VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 231 - Chương 235

Chương 231

Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại. Tất cả mọi chuyện hôm nay gặp phải đối với Hạ Nhất Minh đều vô cùng kích thích. Cho dù là một cường giả Nhất đường thiên cũng khó có thể giữ được bình tĩnh.
Nhưng một cường giả Nhất đường thiên cũng hơn cao thủ hậu thiên rất nhiều. Sau cơn khiếp sợ ban đầu liền nhanh chóng bình tĩnh lại như cũ.
- Các hạ muốn viên đá màu trắng đó làm gì? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Để ta có thể tiến hóa.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Câu trả lời chẳng hề có đầu có đuôi nên hắn không thể hiểu được. Ánh mắt quái nhân lóe lên như hiểu được khúc mắc của Hạ Nhất Minh, hắn nói tiếp:
- Các ngươi ăn cơm để lớn lên còn ta thì cần đá sinh lực để phát triển. Ngàn năm rồi ta chưa từng được thấy đá sinh lực.
Hạ Nhất Minh rùng mình. Ánh mắt hắn vô cùng quái dị. Nếu những điều quái nhân nói là thật thì hắn không phải là con người nữa.
Sống hơn một ngàn năm chắc chắn là một lão quái vật. Nhưng sống một lão quái vật sống hơn ngàn năm mà không ăn cơm thì là cái loại gì?
Suy nghĩ thoáng qua trong đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu cho ngươi viên đá sinh lực kia thì ta được cái gì?
Tiếng nói của quái nhân vang lên:
- Ta là một tên lính đánh thuê. Chúng ta có thể thực hiện một cuộc giao dịch: ngươi cung cấp đá sinh lực cho ta. Còn ta lại cung cấp cho ngươi sự phục vụ.
Hạ Nhất Minh chớp chớp đôi mắt. Hắn đột nhiên phát hiện có thể hiểu được ý của quái nhân, nhưng một số từ mà người đó dùng lại rất mới.
- Ngươi cung cấp cho ta sự phục vụ thế nào?
- Ta có thể làm người bảo vệ cho ngươi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười. Sau khi nói chuyện một lúc với quái nhân, Hạ Nhất Minh bắt đầu trở nên can đảm. Mặc dù, hắn không thể xác định người này là thứ gì. Nhưng chỉ cần có thể nói chuyện thì chẳng có gì phải sợ.
- Các hạ! Ta có thể tự đảm bảo an toàn cho mình. - Hạ Nhất Minh vô cùng tự tin. Mặc dù vừa mới giao đấu với nhau chẳng có bên nào chiếm ưu thế nhưng Hạ Nhất Minh vẫn tự tin có thể bảo vệ được bản thân. Hơn nữa, người này cũng không hề động thủ cướp đoạt một lần nữa, chứng tỏ hắn chẳng mạnh hơn Hạ Nhất Minh là mấy.
Ánh mắt người người nọ lại phát ra một tia sáng. Hạ Nhất Minh chăm chú quan sát. Hắn phát hiện, mỗi khi người này suy nghĩ ánh mắt lại phát ra tia sáng.
Một lúc sau, người đó mở miệng, nói:
- Nếu như ngươi cho ta đá sinh lực, ta có thể giúp bạn ngươi cải thiện gien, để nàng đạt tới một trạng thái tốt nhất.
Hạ Nhất Minh cảm thấy rất khó chịu. Những lời người đó nói hắn không thể hiểu hết được. Mặc dù biết nó liên quan tới Viên Lễ Huân nhưng hắn không hiểu được ý nghĩa của nó. Cau mày, Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lúc, nói:
- Các hạ! Chúng ta nói chuyện một lúc rồi nhưng không biết phải xưng hô thế nào cho tiện?
Người kia liền phát ra liên tục những tiếng rất lạ. Hạ Nhất Minh có thể đoán được đó là một loại ngôn ngữ, nhưng vấn đề là hắn chẳng hề hiểu gì hết.
Thấy Hạ Nhất Minh không hề có phản ứng, người đó liền nói:
- Ngươi có thể gọi ta là trạng thái tiến hóa số một trăm lẻ tám.
Hạ Nhất Minh giật mình, biến sắc. Mặc dù hắn không thể hiểu được trạng thái tiến hóa là gì nhưng số một trăm lẻ tám thì có thể nghe thấy. Chẳng lẽ còn có một trăm lẻ bẩy người nữa giống như người này?
Tuy hắn là cường giả Nhất đường thiên nhưng so với người này cũng chẳng hơn được chút nào. Nếu còn có một trăm lẻ bảy người như thế thì chẳng phải tương đương với một trăm lẻ tám cường giả Nhất đường thiên hay sao?
Nghĩ tới điều này, đừng nói là Hạ Nhất Minh cho dù có mặt Chiêm Thiên Phong cùng với Trác Vạn Liêm ở đây cũng sẽ sợ đến vỡ mật.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh cố gắng kìm chế cảm xúc, nói:
- Bách Linh Bát (Một trăm lẻ tám) tiên sinh. Ngài còn một trăm linh bẩy người bạn nữa sao?
Trạng thái tiến hóa số một trăm lẻ tám lắc lắc đầu, nói:
- Bạn ta không chỉ có một trăm lẻ bảy người.
- Vậy ngài có bao nhiêu người bạn? - Hạ Nhất Minh tiếp tục hỏi.
- Nhóm tiến hóa đầu tiên có một ngàn người. Nhóm thứ hai có thể chế tạo ra hay không, ta cũng không biết. - Bách Linh Bát ngập ngừng nói:
- Do nguyên liệu quý thiếu rất nhiều nên đặc tính của nhóm thứ hai chưa chắc đã đạt được mười phần trăm.
Hạ Nhất Minh chú ý khi Bách Linh Bát kể chuyện. Từ ngữ mà hắn sử dụng cũng không phải là sinh ra hay là huấn luyện... Mà là chế tạo.
Chẳng lẽ một trăm lẻ tám người này là do người khác chế tạo ra? Nhưng chuyện này vô cùng hoang đường. Người nhân tạo... Có thể tin được không đây?
Tay hắn đưa lên ngực một chút. Xòe ra, trong tay hắn xuất hiện một viên đá nhỏ màu trắng.
Trước khi rời khỏi cốc, Hạ Nhất Minh đã đập vỡ mười viên đá nhỏ màu trắng. Trừ một viên đá đeo trên cổ Viên Lễ Huân, hắn cầm chín viên đá còn lại. Tám viên được hắn cất vào trong không gian giới chỉ, còn một viên thì để ở ngoài.
Thấy viên đá trắng trong tay Hạ Nhất Minh, hai mắt Bách Linh Bát lại sáng lên.
- Trước tiên, ngươi nói cho ta lai lịch của mình. Sau đó, ta sẽ quyết định có trao đổi viên đá này với ngươi hay không.
Hạ Nhất Minh cao giọng nói. Nhưng muốn trao đổi lấy vật gì thì hắn cũng chẳng biết.
Ánh mắt nhìn chằm chằm vào đối phương, lỗ tai hơi lay động một chút. Nhưng cuối cùng hắn đành thôi không cố nữa.
Quái nhân chẳng hề có tiếng tim đập, hô hấp, máu chảy... Ngay cả tiếng rung của khí quản cũng không có. Vì thế, người này có nói dối thì cũng chẳng làm cách nào có thể phát hiện được. Cho dù Hạ Nhất Minh có là thần tiên đi chăng nữa vẫn không thể biết được hắn có nói dối hay không.
- Được! Ta sẽ nói cho ngươi. - Bách Linh Bát chẳng hề suy nghĩ, nói.
Nghe hắn kể chuyện Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng choáng váng.
Một trăm linh tám người này đến từ một quốc gia vĩ đại. Trong quốc gia đó, mỗi người đều có một tập hợp gien hết sức hoàn mĩ. Mặc dù, hắn cũng không hiểu điều này nghĩa là như thế nào nhưng vẫn có thể đoán là bọn họ rất mạnh.
Ngoại trừ điều đó, Hạ Nhất Minh còn nghe thấy ở trong quốc gia đó có rất nhiều thần khí có các công dụng khác nhau.
Chúng có thể giúp một người bay lượn như chim trên trời. Có thể khiến cho một người bình thường chạy nhanh hơn cả một con khoái mã. Lại có thể giúp người ta sống như cá dưới đáy biển.Tóm lại, trong quốc gia của hắn, chưa có chuyện gì mà không thể làm được.
Còn lai lịch của hắn lại càng thêm kỳ lạ.
Quả nhiên, không ngoài suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, hắn là do con người chế tạo ra, thực chất là một loại máy móc nào đó.
Sau khi chế tạo ra, hắn được phái đi thăm dò những nơi chưa có dấu chân người. Hạ Nhất Minh nghĩ thầm nơi đó chắc là điểm cuối cùng của vùng núi Tây Bắc. Trong truyền thuyết thì nơi đây có những loài linh thú siêu cấp sống thành đàn.
Cho dù là cường giả như Vu Kinh Lôi khi nói tới nơi này cũng hết sức nghiêm trọng, kèm theo một chút sợ hãi.
Một nơi khiến cho cường giả Nhất đường thiên cũng phải sợ hãi thì đủ biết nó nguy hiểm như thế nào.
Liếc mắt nhìn Bách Linh Bát, hắn thầm nghĩ: cho tên này đi thăm dò là chính xác nhất.
Tất nhiên, còn rất nhiều đồ vật cho dù Bách Linh Bát giải thích thế nào Hạ Nhất Minh vẫn không đoán ra được. Có điều, hắn vẫn hiểu được một chút.
Sau khi Bách Linh Bát ngồi trên một cái công cụ để thăm dò những nơi hoang vu thì phát hiện một hiện tượng kỳ lạ. Bất ngờ, hắn bị đẩy tới đây.
Theo như giải thích của hắn thì đây là trạng thái xuyên qua đặc biệt. Nhưng Hạ Nhất Minh có nghĩ nát óc cũng chẳng hiểu là xuyên qua cái gì.
Từ đầu đến cuối, cho dù Bách Linh Bát nói bao nhiêu điều khó hiểu thì từ ngữ của hắn vẫn cứ đều đều như vậy. Cuối cùng, hắn chậm rãi nói:
- Đầu tiên, chúng ta tiến vào trạng thái người cơ khí. Muốn tiếp tục tiến hóa, chúng ta cần có loại đá sinh lực hiếm có trong vũ trụ. Lúc ta đến đây đã phát hiện được ba viên. Chúng ẩn chứa nguồn năng lượng tinh túy trong vũ trụ nên giúp ta tiến hóa hơn xa đồng bọn về lực lượng và trí tuệ. Để tiến hóa thêm, ta muốn có nhiều đá sinh lực hơn nữa.
Nói xong, hắn im lặng chờ đợi quyết định của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một lúc. Hắn có cảm giác đây là một cơ hội, nhưng nó cũng chứa đầy nguy hiểm.
Mặc dù, Bách Linh Bát có hình dạng của con người nhưng thật ra hắn là một loại khí giới. Nhưng loại khí giới này có điểm đặc biệt nên mới làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy hứng thú.
Còn Lữ Tân Văn có lẽ khi gặp Bách Linh Bát chắc chắn là không thể chịu nổi.
- Bách Linh Bát tiên sinh! Các bạn của ngài có đến đây không?
- Không! Ta đã mất liên lạc với chúng.
Giọng nói của Bách Linh Bát chẳng hề có một chút thương xót. Nhưng nghĩ tới việc hắn không phải là một con người, Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy chuyện này hết sức bình thường. Muốn một loại binh khí có tình cảm là chuyện hoàn toàn không thể.
Nhìn về phía đông, mặc dù chỉ thấy núi non trùng trùng điệp điệp. Nhưng ánh mắt Hạ Nhất Minh như xuyên qua đó mà tới tận đại lực xa xôi, thấy được cả hải dương trong truyền thuyết.
Nghe nói, Đại Thân đế quốc ở phương Đông ở sát một đại dương vô cùng rộng. Phía bên kia có cả một đại lục khác. Có lẽ, người này đến từ đại lục đó. Cũng còn may, nếu không... Hơn trăm cường giả Nhất đường thiên tới đây thì thủ đô của Đại Thân đế quốc cũng không thể yên bình.
- Bách Linh Bát tiên sinh! Ngài vừa nói có thể giúp bạn ta cải thiện thể chất phải không? - Hạ Nhất Minh cố gắng chú ý từ ngữ mà nói. Mấy từ đó hắn nói vô cùng ngượng.
Bách Linh Bát khẽ gật đầu, nói:
- Đúng! Mặc dù, cơ thể bạn ngươi đang cố gắng tiến hóa đến một sự hoàn mỹ. Nhưng thể chất của nàng quá kém. Muốn đạt được loại gien hoàn mỹ là rất thấp. - Dừng một chút, mắt hắn lóe lên tia sáng, nói:
- Nếu ngươi đưa đá sinh lực cho ta. Ta có thể điều chỉnh thể chất, giúp cho gien của nàng đạt tới tình trạng thích hợp nhất.
Hạ Nhất Minh nhăn mày, khó hiểu, nói:
- Gien hoàn mỹ? Đó là vật gì?
Bách Linh Bát suy nghĩ một chút rồi nói:
- Ngươi cùng với người khách đầu tiên đến đây ngàn năm trước đều có gien hoàn mỹ.Hạ Nhất Minh trợn mắt, kinh ngạc nói:
- Tiên thiên cảnh giới?
- Cái đó gọi là tiên thiên cảnh giới? - Bách Linh Bát nghĩ một lúc rồi nói:
- Ta cũng đã giao thủ với vị khách đầu tiên. Gien của hắn còn hoàn mỹ hơn cả ngươi. Hắn cũng mạnh hơn ngươi rất nhiều. Có điều hắn tự xưng là thần.
Tim Hạ Nhất Minh đột nhiên đập thình thịch. Vu Kinh Lôi từng nói với hắn, lão chưa từng gặp qua cao thủ bước chân vào thần đạo. Vì thế Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề có hy vọng đó. Nhưng lúc này, hắn mới biết thì ra cao thủ cấp độ đó là hoàn toàn có thực. Chỉ có điều Vu Kinh Lôi chưa hề gặp được cao thủ cấp bậc này mà thôi.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh nghĩ đến một việc. Sắc mặt của hắn hết sức khó coi.
- Bách Linh Bát! Ngài nói tại nơi ngài ở mỗi một người qua cải tạo đều có được gien hoàn mỹ?
- Đúng!
- Ở đó có bao nhiêu người.
- Số lượng người bình thường khoảng chừng một tỉ.
Hạ Nhất Minh cảm thấy run run. Hắn không tin được vào tai mình.
- Hơn một tỉ tiên thiên cường giả? Chỉ cần nghĩ đến cũng khiến cho bất kỳ người nào ở lục địa này phải kinh hoàng.
- Làm sao mà các ngươi có thể tu luyện được nhiều cường giả như thế? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Trong đầu hắn nảy ra một ý nghĩ: nếu biết được biện pháp thì Hạ gia trang và Hoành Sơn nhất mạch có rất nhiều lợi ích. Nếu Hạ gia trang có hơn mười tiên thiên cường giả thì làm gì còn ai dám để ý tới nữa?
- Bọn họ không phải tu luyện mà là thông qua sự cải tạo gien khiến cho thân thể đạt tới mức độ này. - Bách Linh Bát thản nhiên nói:
- Gien hoàn mỹ có thể mang tới cho con người rất nhiều lợi ích. Nó có thể khiến người ta ít bị bệnh tật. Khiến cho người ta có nhiều thời gian hơn để học tập hay là sống một cuộc sống theo ý thích, chế tạo ra một thứ gì đó. Vì thế mà quốc gia đã quy định, mỗi một công dân sau khi sinh ra đều có quyền được cải tạo gien.
Hạ Nhất Minh kinh hãi. Không biết quốc gia đó thế nào mà có thực lực khiến cho mỗi người dân sinh ra đều có thể đạt tới cảnh giới tiên thiên.
Hắn nheo mặt, đột ngột hỏi:
- Vũ lực của họ như thế nào? Bọn họ tu luyện võ đạo gì?
Bách Linh Bát khẽ lắc đầu, nói:
- Trong số bọn họ cũng có người nghiên cứu võ công. Nhưng số người này rất ít. Phần lớn mọi người chỉ hưởng thụ phúc lợi từ quốc gia, lựa chọn làm những gì mình thích. Nếu không thể tìm được điều mình thích thì vẫn có thể thử nghiệm tất cả. Cho đến cuối đời may ra tìm được điểm hứng thú.
Hạ Nhất Minh thở dài. Sau khi nghe thấy có quốc gia như vậy, hắn rất mong có cơ hội được đến đó.
Nhưng cứ nghĩ tới mỗi người nơi đó đều là tiên thiên cường giả, hắn lại cảm thấy lạnh cả người.
Chỉ có một điều duy nhất cảm thấy mừng chính là người trong quốc gia đó hết sức ngu ngốc. Bọn họ được hưởng điều kiện tốt như vậy nhưng lại có quá ít người tu luyện võ đạo.
- Quốc gia cách nơi đây bao xa? Bọn họ có khả năng tới đây không? - Trầm ngâm một lúc, Hạ Nhất Minh liền hỏi đến việc hắn quan tâm nhất.
Bách Linh Bát chẳng hề do dự, lắc đầu nói:
- Khoách cách từ đó đến đây là rất xa. Xác suất tới được đây không đến một phần triệu.
Mặc dù không biết được khoảng cách xa đến mức độ nào, nhưng sau khi Bách Linh Bát nói xong Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy thư thái hơn một chút. Hắn chỉ mong người này không lừa mình mà thôi.
- Bách Linh Bát! Ta có thể cho ngươi viên đá sinh lực này. Nhưng trước hết, ngươi hãy làm cho Viên Lễ Huân bước vào tiên thiên cảnh giới.
- Được! - Bách Linh Bát nói mà chẳng hề do dự, giống như đối với hắn chuyện này vô cùng đơn giản.
Hắn nói xong liền xoay người đi về phía huyệt động. Hạ Nhất Minh liền hỏi:
- Bách... huynh! Ngươi muốn đi đâu?
- Ta muốn đi lấy thuốc tái tạo gien. Ngươi có thể đi theo. - Bách Linh Bát chẳng thèm quay đầu, vừa đi vừa nói.
Hạ Nhất Minh hơi do dự một chút liền đi theo. Bách Linh Bát mặc dù biết hắn đi theo nhưng cũng không hề ngăn cản.
Hai người lại đi qua thông đạo tới đại sảnh. Lúc này, Hạ Nhất Minh theo Bách Linh Bát nên thoải mái đi vào. Khi bọn họ đi qua thông đạo, tới căn phòng đá cuối cùng, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định:
Cơ quan mà Lữ Tân Văn nói chính là người trước mặt.
Trước mặt người này, cho dù là Lữ Tân Văn đã bước vào tiên thiên cường giả cũng không phải là đối thủ của hắn.
Hai người có lẽ cũng đã trao đổi với nhau. Nhưng có điều, Lữ Tân Văn không thể cung cấp đá sinh lực nên không được Bách Linh Bát coi trọng. Vì vậy hắn không thể bước vào động phủ. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Căn phòng đá cuối cùng này vô cùng rộng. Trong đó lại được chia thành hơn mười gian nhỏ.
Đi tới mỗi một phòng, hai mắt Bách Linh Bát lại lóe sáng. Mỗi lần như thế, cửa căn phòng lập tức mở ra.
Tuy nhiên, cánh cửa mở ra không hề có tiếng động. Nếu không phải Hạ Nhất Minh có thể nghe thấy tiếng không khí chuyển động, và mắt có thể nhìn thì hắn không thể phát hiện ra cửa phòng đã mở.
Tới gần cửa phòng, Hạ Nhất Minh sờ thử lên nó, thậm chí còn dùng cả chân khí để thăm dò. Kết quả khiến hắn thất kinh vì chất liệu của cánh cửa giống hệt như tảng đá lớn bên ngoài.
Lúc này, hắn mới biết cánh cửa bên ngoài không phải trời sinh mà là do con người tạo ra.
Cuối cùng, đi qua hơn mười căn phòng, Bách Linh Bát dừng lại trước một cánh cửa khác.

Chương 232

Đôi mắt Bách Linh Bát phát ra ánh sáng màu đỏ, chiếu vào cánh cửa. Như nhận được một ám hiệu nào đó, cánh cửa chầm chậm mở ra. Khi cánh cửa vừa mở ra được một chút, Hạ Nhất Minh nhíu mày bởi có luồng hơi lạnh phả vào mặt hắn.
Mặc dù, hơi lạnh chẳng làm cơ thể người đông cứng nhưng trong hoàn cảnh ở một nơi không thể có càng khiến người khác bất ngờ.
Lỗ tai hắn hơi giật giật. Hạ Nhất Minh kinh ngạc vì trong đó cũng chẳng hề có tiếng hô hấp hay tiếng tim đập. Có thể đoán được hơi lạnh không phải do hàn hệ công pháp được tiên thiên cường giả phát ra. Nhưng chính vì thế, Hạ Nhất Minh mới cảm thấy lạ.
Theo Bách Linh Bát vào phòng, Hạ Nhất Minh nhìn quanh. Hắn hoàn toàn bị cảnh tượng xung quanh thu hút.
Trong căn phòng lạnh, Hạ Nhất Minh nhìn kỹ liền phát hiện được hướng hơi lạnh phát ra. Từ các góc phòng có những luồng hơi lạnh liên tục được phun vào. Chính nhờ những luồng hơi lạnh này mà căn phòng mới lạnh đến vậy.
Bách Linh Bát thản nhiên đi tới giữa phòng, ở đó có một cái rương. Hạ Nhất Minh biết nó được làm bằng da, nhưng nhìn qua lại vô cùng cứng rắn. Hắn hiểu ngay, chiếc rương này cũng không hề đơn giản.
Quả nhiên, khi Bách Linh Bát mở rương, một luồng hơi rất lạnh tỏa ra ngoài.
Hạ Nhất Minh trợn mắt khi nhìn thấy cấu tạo của chiếc rương. Trong chiếc rương có tám ngăn rất sâu. Ngoài hai ngăn không có gì, sáu ngăn còn lại đều có một chiếc bình thủy tinh. Trong mỗi bình thủy tinh lại có một loại chất lỏng màu lam nhạt.
Hạ Nhất Minh nhìn chăm chú vào chất lỏng. Hắn có thể cảm nhận được một loại năng lượng rất mạnh đang cuồn cuộn di chuyển. Sững người, hắn nói:
- Tiên thiên kim đan?
Bách Linh Bát lấy ra một lọ thủy tinh sau đó đóng nắp rương lại. Hắn ngẩng đầu, nói:
- Tiên thiên kim đan là cách gọi của các ngươi. Mà loại đan dược đó của các ngươi hoàn toàn khác so với cơ nhân dịch này của chúng ta.
Hạ Nhất Minh cố gắng bình tĩnh lại. Hiển nhiên, hắn có thể cảm nhận được hoạt tính của tiên thiên kim đan trong chất lỏng. Thậm chí mức độ của nó còn cao hơn cả tiên thiên kim đan.
Lúc trước, hắn vẫn không tin lời Bách Linh Bát nói cho lắm về chuyện có thể biến cả tỉ người thành tiên thiên cường giả. Nhưng sau khi thấy chất lỏng kỳ lạ đó, Hạ Nhất Minh mới bắt đầu tin.
Mà với Bách Linh Bát thì cho dù hắn nói dối cũng chẳng có ai phát giác. Nhưng loại chất lỏng chứa đấy hoạt lực thế này thì không thể làm giả được.
- Bách huynh! Sau khi ngươi cho bạn ta dùng, có thể khiến nàng đột phá tới tiên thiên phải không?
- Đúng thế! Nhưng trước khi cho bạn ngươi sử dụng, ta còn phải kiểm tra. Thậm chí còn phải điều chế cơ nhân dịch cho phù hợp. - Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Chỉ có như vậy thì mới đạt được loại gien hoàn mỹ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Sau đó, bạn ta có thể đạt tới mức độ như thế nào?
Bách Linh Bát thản nhiên nói:
- Tương tự như chủ nhân đầu tiên của nơi này. - Hắn giơ cái ống thủy tinh có chứa chất lỏng màu lam lên nói:
- Tác dụng của cơ nhân dịch cũng chỉ làm cho gien của loài người tăng lên tới mức độ hoàn mỹ. Nhưng con đường tiến hóa của loài người vẫn còn rất dài. Có thể đạt tới mức độ nào thì còn phải xem sự cố gắng của từng người mà thôi.
Hạ Nhất Minh nheo mắt, nói:
- Bách huynh! Ta có thể sử dụng một chút cơ nhân dịch này không?
Bách Linh Bát lắc đầu, nói:
- Gien của ngươi đã đạt tới trạng thái siêu hoàn mỹ. Nếu dùng cơ nhân dịch cũng chẳng mang lại bất cứ hiệu quả nào.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Chuyện này hắn cũng hiểu rất rõ. Với những loại dược vật có tác dụng đối với cường giả hậu thiên mà để cho người đã đạt tới cảnh giới tiên thiên dùng thì hoàn toàn lãng phí.
Thở dài, Hạ Nhất Minh tiếc nuối, liếc mắt nhìn cái rương.
- Bách huynh! Số lượng cơ nhân dịch của ngươi có nhiều không?
- Đây là tất cả những gì ta có. - Bách Linh Bát như đang giải thích:
- Khi đến đây, ta có tám lọ cơ nhân dịch. Ta đã cho chủ nhân đầu tiên của nơi này hai lọ. Hôm nay dùng thêm một lọ thì chỉ còn có năm mà thôi.
Hạ Nhất Minh hỏi gấp:
- Chủ nhân đầu tiên ở đây muốn có nó làm gì?
- Không biết! - Bách Linh Bát nói:
- Có thể, hắn muốn đem đi nghiên cứu hoặc là cho người thân sử dụng.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng hỏi nữa, đi theo hắn ra ngoài. Vừa đi, Hạ Nhất Minh vừa cố gắng nhớ đường đi lại ở đây. Lần sau, nếu không có Bách Linh Bát đi cùng, hắn cũng không sợ bị lạc đường.
Tất nhiên, đối với mấy cái phòng kia, hắn cũng có phần kiêng kị. Hơn nữa, bốn xung quanh đây có một thứ gì đó quái dị. Hắn cảm giác như có ai đó nhìn mình.
Nhưng cho dù, Hạ Nhất Minh có để ý đến thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể phát hiện được ánh mắt đó từ đâu. Việc này khiến cho Hạ Nhất Minh hoài nghi ở đây không chỉ có một mình Bách Linh Bát. Khi hai người ra tới đại sảnh, Hạ Nhất Minh mới cảm thấy yên tâm. Bách Linh Bát dừng bước, nói:
- Ngươi có thể gọi bạn tới đây.
Hạ Nhất Minh liếc nhìn cái chai trên tay hắn. Mặc dù, hắn rất muốn Viên Lễ Huân đột phá tiên thiên cảnh giới. Nhưng nếu theo phương pháp của Bách Linh Bát thì khi dùng loại chất lỏng này, Viên Lễ Huân có thể bước vào tiên thiên sớm hơn mười năm.
Mặc dù, đây là một chuyện tốt. Nhưng dù sao, phương pháp này rất mới, nên Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy hơi do dự.
Bách Linh Bát cũng chẳng hề giục. Hắn chỉ đứng im mà đợi. Đợi cả ngàn năm còn được thì vài phút đối với hắn cũng chẳng đáng là bao.
Nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng đưa ra quyết định. Trong thế giới này, ngay cả bản thân hắn cũng gặp được chuyện lạ lùng dưới đáy hồ thì việc này cũng có thể thử.
Ngẩng đầu, hắn cao giọng nói:- Lễ Huân! Ngươi ra đây đi.
Viên Lễ Huân đợi chờ vô cùng sốt ruột. Ban đầu, nàng có thể nghe thấy tiếng hai người va chạm với nhau. Nhưng sau một lúc, lại không còn có một thanh âm nào nữa. Mặc dù, loáng thoáng nghe thấy tiếng nói chuyện, nhưng Hạ Nhất Minh chưa gọi thì nàng cũng chẳng đi ra ngoài.
Lúc sau, ngay cả tiếng nói chuyện cũng biến mất. Thông đạo hoàn toàn im ắng không hề có một tiếng động nào. Nàng như rơi vào một nơi không có dấu chân người, trong lòng vô cùng lo lắng.
Vào lúc mà nàng vô cùng sốt ruột thì nghe thấy tiếng của Hạ Nhất Minh. Giọng nói của hắn làm cho nàng hết sức mừng rỡ. Chạy nhanh ra khỏi động, nàng ngẩn người nhìn.
Hạ Nhất Minh đang đứng cùng với quái nhân lúc nãy. Nhìn qua giữa họ như chẳng hề có chuyện gì xảy ra. Nếu không phải người nọ quá lạnh lùng, nàng còn tưởng hai người này vốn là bằng hữu với nhau.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một cái, đi tới bên cạnh Viên Lễ Huân. Hắn kể lại tất cả mọi chuyện cho nàng nghe. Đôi mắt sâu thăm thẳm của Viên Lễ Huân càng nghe càng mở to hết cỡ.
Hạ Nhất Minh chẳng cảm thấy lạ vì điều đó. Bởi bất kỳ ai nghe thấy chuyện như thế còn kinh ngạc hơn Viên Lễ Huân nhiều. Một lúc sau, Viên Lễ Huân mới có thể hoàn hồn lại. Hai mắt nàng long lanh, nói:
- Thiếu gia! Ngài nói ta có thể bước vào tiên thiên?
Hạ Nhất Minh nghe thấy thế mà ngỡ ngàng. Hắn nói bã cả bọt mép như vậy mà Viên Lễ Huân chỉ nghe thấy mỗi chuyện nàng có thể bước vào tiên thiên. Thở dài, Hạ Nhất Minh nói nhỏ:
- Lễ Huân! Chuyện này là do người kia nói ra, chưa hề qua kiểm chứng. Ta cũng chưa đọc được bất cứ thư tịch nào ghi lại điều dó. - Hắn lại thì thào tiếp:
- Ta không hề chắc chắn vì điều đó.
Viên Lễ Huân hiểu điều hắn nói. Hai mắt của nàng chớp chớp khiến cho Hạ Nhất Minh không thể hiểu được Viên Lễ Huân đang nghĩ gì.
Lúc này, Hạ Nhất Minh phát hiện Viên Lễ Huân không phải là người chỉ biết chui vào lòng hắn, để cho hắn che chở. Nàng đã trưởng thành lên rất nhiều, có thể hoàn toàn tự chủ được hành động của mình.
Nheo nheo cặp mắt, nhìn khuôn mặt vừa quen thuộc vừa xa lạ trước mắt, Hạ Nhất Minh đành im lặng. Lúc này, hắn mới nghĩ ra có chấp nhận cơ nhân dịch của Bách Linh Bát hay không hoàn toàn là do Viên Lễ Huân. Cho dù hắn có phản đối mà Viên Lễ Huân đồng ý thì cũng đành phải chấp nhận. Nguồn truyện: Truyện FULL
Viên Lễ Huân cúi đầu, im lặng một lúc. Khi nàng ngẩng đầu lên, ánh mắt vô cùng kiên quyết. Hạ Nhất Minh không cần hỏi cũng có thể đoán được quyết định của Viên Lễ Huân.
- Thiếu gia! Ta đồng ý thử.
Giọng nói của nàng dịu dàng nhưng rất chắc chắn.
Gãi gãi đầu, Hạ Nhất Minh không thể hiểu được tại sao tính tình của Viên Lễ Huân lại thay đổi nhiều đến thế. Hắn có cảm giác sự thay đổi này hoàn toàn là do bản thân. Nhìn cặp mắt tràn đầy niềm mong muốn, Hạ Nhất Minh đành phải gật đầu. Hắn quay lại, cao giọng, nói:
- Bách huynh! Đây chính là Viên Lễ Huân - thê tử của tại hạ. Trước khi nàng sử dụng cơ nhân dịch, ta muốn biết nó có nguy hiểm không?
Bách Linh Bát thản nhiên nói:
- Các ngươi dùng tiên thiên kim đan có nguy hiểm không?
Hạ Nhất Minh ngần ngừ một lúc, nói:
- Nếu Viên Lễ Huân nhiều tuổi thì sau khi sử dụng tiên thiên kim đan tuy không thể bước vào tiên thiên nhưng cũng không nguy hiểm tới tính mạng.
Bách Linh Bát ngẩng đầu, đôi mắt đột nhiên sáng rực. Hai tia sáng từ mắt hắn chiếu thẳng vào Viên Lễ Huân mấy vòng rồi từ từ biến mất.
Mặc dù, Viên Lễ Huân đã nghe Hạ Nhất Minh kể lai lịch của người này, nhưng khi nhìn hành động của hắn, nàng vẫn thừ người ra. Chỉ có điều, ánh mắt của nàng vẫn không hề dao động.
- Tư chất của nàng rất yếu. Cho dù sử dụng cơ nhân dịch cũng rất khó đạt tới trạng thái hoàn mỹ. - Bách Linh Bát nói một câu khiến cho Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cụt hứng.Hạ Nhất Minh hừ một tiếng, nói:
- Bách huynh! Ta không cần biết thể chất của nàng như thế nào. Nếu nàng không thể bước vào tiên thiên cảnh giới vậy thì ngươi cũng đừng hòng có được đá sinh lực.
Trước sự uy hiếp của Hạ Nhất Minh, Bách Linh Bát vẫn thản nhiên, nói:
- Ngươi đưa tay ra.
Viên Lễ Huân chẳng hề do dự, đưa tay ra trước mặt. Bàn tay nàng vô cùng nhỏ bé, trắng trẻo. Ngón tay thon dài như những cây búp măng mọc sau cơn mưa. Dù sao thì nàng cũng xuất thân từ trong một gia tộc lớn, không phải sống một cuộc sống nặng nhọc. Cùng lắm là dọn phòng, chuẩn bị một ít thức ăn mà thôi. Có một đôi bàn tay đẹp như vậy cũng là chuyện đương nhiên.
Bách Linh Bát bước lên, đưa tay ra.
Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân sợ hãi nhìn kỹ. Bàn tay hắn giơ lên chỉ có bốn ngón. Ngón trỏ cứ thế kéo dài ra. Đầu ngón tay trở nên nhọn hoắt như một cây kim.
Hai người Hạ Nhất Minh mặc dù cảm thấy sợ hãi nhưng cũng không hề cử động.
Ngón tay Bách Linh Bát nhẹ nhàng đâm vào đầu ngón tay của Viên Lễ Huân, chích ra một giọt máu. Sau đó, ngón tay Bách Linh Bát biến đổi, xuất hiện một cái lỗ nhỏ hút lấy giọt máu đó.
Động tác của hắn hết sức thuần thục. Sau khi lấy một giọt máu không hề để lại chút dấu vết nào.
Sau đó, tay hắn lại trở về trạng thái bình thường, như không có gì hết.
Nhưng, ánh mắt Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân nhìn hắn, đặc biệt là bàn tay đã hoàn toàn khác trước.
Một lúc sau, Bách Linh Bát nói:
- Ta đã phân tích xong. Nếu muốn làm cho gien của nàng đạt tới mức độ hoàn mỹ, ngoài cơ nhân dịch còn cần một thứ nữa.
- Thứ gì? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Thứ ngươi vừa nói, Nó chính là tiên thiên kim đan.
Hạ Nhất Minh sững người, nói:
- Bách huynh cứ nói đùa. Bây giờ, ta biết đi đâu tìm Thủy hệ hay Kim hệ tiên thiên kim đan cho ngươi?
- Nó có trên người ngươi. - Bách Linh Bát lạnh nhạt nói.
Hạ Nhất Minh sực tỉnh. Hắn lấy ra một cái bình ngọc. Trong đó có chứa một thứ chẳng có liên quan đến Thủy hệ. Nó chính là Băng hệ tiên thiên kim đan.
- Ngươi nói thứ này à?
- Đúng! Dùng cơ nhân dịch phối hợp với nó thì có 80% thành công.
Hạ Nhất Minh nghi hoặc, nói:
- Bách huynh! Không phải ta tiếc một viên tiên thiên kim đan. Nhưng đây không phải là là Thủy hệ kim đan. Nó là Băng hệ kim đan.
- Thể chất của nàng vốn có hướng băng hàn. Nếu gien của nàng muốn đạt tới trạng thái hoàn mỹ thì sử dụng nó là tốt nhất. - Bách Linh Bát vẫn thản nhiên nói. Điều này khiến cho Hạ Nhất Minh càng thêm đau đầu. Bởi hắn không thể phát hiện được đối phương có nói dối hay không.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút. Quay đầu lại, hắn nhìn vào mắt Viên Lễ Huân. Nàng gật đầu, nhìn hắn.
Thở dài, Hạ Nhất Minh lui lại, nói:
- Được rồi! Mọi chuyện đành nhờ Bách huynh. - Đột nhiên, hắn vái một cái, nói:
- Nếu Bách huynh có thể làm cho thê tử bước vào tiên thiên, Hạ Nhất Minh vô cùng cảm kích. Đá sinh lực chắc chắn sẽ đưa cho huynh mà không hề nuốt lời.
Bách Linh Bát lạnh nhạt, nói:
- Chúng ta đã có giao dịch. Ngươi cũng không cần phải cảm ơn ta.
Hạ Nhất Minh sững người. Có điều, hắn nhớ ra người này không giống như mình thì làm sao có thể hiểu được tình cảm con người.
Bách Linh Bát giơ chiếc bình dí vào cánh tay Viên Lễ Huân.
Mặc dù cánh một lớp quần áo, nhưng Viên Lễ Huân vẫn la lên một tiếng. Ngay lập tức, nàng im bặt, nhíu mày có vẻ hơi đau đớn.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Hắn có thể thấy được chất lỏng trong bình đang nhanh chóng giảm xuống. Lúc này, hắn mới hiểu thì ra chất lỏng không phải uống mà là truyền trực tiếp vào trong cơ thể.
Chỉ có điều, phương thức này từ trước đến giờ, hắn chưa từng được thấy.
Chất lỏng màu lam cũng không nhiều, nhanh chóng được truyền vào trong cơ thể Viên Lễ Huân. Một lúc sau, mặt nàng bắt đầu đỏ ửng. Hạ Nhất Minh cũng có thể cảm thấy thân nhiệt của nàng tăng lên nhanh chóng.
Cùng với màu đỏ trên mặt Viên Lễ Huân, trái tim Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu đập nhanh dần lên.
Hắn nắm chặt hai tay, ánh mắt chăm chú nhìn Bách Linh Bát. Cho dù khi hắn bước vào tiên thiên cũng chẳng hề lo lắng như thế này.

Chương 233: Băng dịch

Trong thạch thất như bị một thứ gì đó ảnh hưởng, nhiệt độ bắt đầu tăng dần lên. Bách Linh Bát đột nhiên ngẩng đầu nói:
- Ngươi làm gì thế?
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn đỏ mặt, vội vàng nói:
- Xin lỗi, ta sơ ý quá
Lúc này, trên người hắn cũng đang toả ra ánh sáng màu đỏ rực rỡ. Độ ẩm của căn phòng tăng lên cũng không phải do Viên Lễ Huân sử dụng cơ nhân dịch mà chính vì sự lo lắng của Hạ Nhất Minh nên chân khí trong cơ thể vận chuyển với tốc độ rất nhanh. Đồng thời tròn vô thức lại sử dụng tới tiên thiên Liệt Hoả công. Do tiên thiên chân khí ảnh hưởng nên độ ẩm của căn phòng mới tăng lên như vậy
Cũng may là Bách Linh Bát nhận ra kịp. Nếu để thêm một lúc nữa, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới Viên Lễ Huân
Từ từ tán đi chân khí, độ ẩm của căn phòng bắt đầu giảm xuống. Mặc dù, thân nhiệt của Viên Lễ Huân rất cao, nhưng dù sao thì nàng cũng không phải là tiên thiên cường giả, không thể giao tiếp được với thiên địa linh khí nên cũng chẳng ảnh hưởng tới nhiệt độ căn phòng. Một lúc sau, Viên Lễ Huân mềm nhũn, nằm xuống
Không để cho nàng kịp nằm xuống đất, Hạ Nhất Minh nhanh chóng ôm lấy thân thể của Viên Lễ Huân. Sau đó, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, nhìn Bách Linh Bát trầm giọng nói:
- Nàng bị hôn mê rồi. Bây giờ phải làm sao?
Bách Linh Bát giơ hai tay, nói:
- Chẳng có cách nào. Chờ sau khi cơ thể nàng tiếp nhận cơ nhân dịch sẽ tự tỉnh lại
Hạ Nhất Minh chợt nghĩ đến cái gì đó, hỏi ngay:
- Nếu không tiếp nhận được thì sao?
- Điều đó là không thể có
Bách Linh Bát vô cùng tự tin nói:
- Chỉ có thời gian tiếp nhận ngắn hay dài, chứ không có chuyện không tiếp nhận
Hắn ngừng một chút nói:
- Trước khi đạt tới trạng thái hoàn mỹ, bất cứ loại gien nào cũng không thể kháng lại cơ nhân dịch
Hạ Nhất Minh nhìn quanh. Hắn hiểu rõ những gì đối phương nói. Loại cơ nhân dịch này có thể coi như người ta đạt tới trạng thái tiên thiên cảnh giới.
Hai người cũng chẳng hề nói chuyện với nhau nên căn phòng hoàn toàn tĩnh lặng
Hạ Nhất Minh là một cường giả Nhất đường thiên nên trong một thời gian ngắn cũng không hề thấy đói. Mà cây binh khí sống trên ngàn năm kia chắc chắn cũng chẳng biết đói là gì
Cuối cùng, sau một ngày, thân nhiệt của Viên Lễ Huân chầm chậm hạ xuống
Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được sức sống trong cơ thể nàng đã đạt tới trạng thái cao nhất. Mặc dù hơi thở không mạnh bằng cao thủ thập tầng hậu thiên nhưng sức sống trong cơ thể lại vượt xa rất nhiều. Thậm chí chẳng hề kém Lữ Tân Văn. Giọng nói của Bách Linh Bát lạnh lùng vang lên:
- Ngươi lấy kim đan cho nàng dùng. Cơ thể nàng đã được cơ nhân dịch kích thích nên chắc chắn sẽ làm cho gien đạt tới trạng thái hoàn mỹ
Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự, lấy bình ngọc ra. Băng hệ tiên thiên kim đan mặc dù quan trọng nhưng so với Viên Lễ Huân thì nó chẳng đáng là cái gì
Nhẹ nhàng hé mở đôi môi của nàng, hắn đút viên kim đan vào trong miệng, xoa nhẹ một cái vào cổ Viên Lễ Huân, viên kim đan liền chui thẳng xuống bụng
Tiên thiên kim đan là do nội đan năm trăm năm của tiên thiên linh thú luyện chế thành. Mà tiên thiên linh thú lại có thể câu thông với thiên địa, hấp thu năng lượng của trời đất. Sau khi nội đan của nó biến thành tiên thiên kim đan cũng mang cả năng lực giao tiếp với thiên địa ẩn chứa vào trong đó. Cao thủ nội kình thập tầng nhờ vào cách này mà tiến vào tiên thiên
Sau khi viên kim đan vào trong cơ thể Viên Lễ Huân liền phát huy năng lực đặc biệt của nó. Từ thân thể của nàng, năng lượng băng hàn chầm chậm phát ra
Mặc dù thân nhiệt của nàng đã trở lại bình thường, nhưng dưới tác dụng của kim đan, nhiệt độ quanh cơ thể nàng lại tiếp tục giảm xuống. Đồng thời, năng lượng xung quanh như có phản ứng làm cho nhiệt độ không khí cũng bị ảnh hưởng, bắt đầu giảm đi
Bách Linh Bát đột nhiên nói:
- Ngươi có thể chuyển nàng tới căn phòng lạnh. Ở đó tốt cho sự tiến hoá của nàng
Hạ Nhất Minh liền nhớ tới căn phòng đặc thù cất giữ cơ nhân dịch. Bây giờ hắn mới biết đó gọi là căn phòng lạnh
Cảm nhận thân nhiệt của Viên Lễ Huân đang giảm xuống. Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự ôm lấy nàng, nói:
- Dẫn đường
Được Bách Linh Bát dẫn đường, bọn họ nhanh chóng tới căn phòng lạnh. Mặc dù ở đây khiến cho người bình thường cảm thấy tê cóng, không thể chịu được nhưng Hạ Nhất Minh và Bách Linh Bát cũng chẳng quan tâm. Nhiệt độ này chẳng hề ảnh hưởng tới họ
Sau khi Viên Lễ Huân được đưa tới đây, trạng thái mê man của nàng cũng bớt đi nhiềuHạ Nhất Minh có cảm giác, hàn khí xung quanh bắt đầu bao phủ xung quanh người nàng
Hai mắt Bách Linh Bát toả sáng như ánh mặt trời, chiếu lên thân thể của Viên Lễ Huân
- Đáng tiếc. – Bách Linh Bát dửng dưng nói. Mặc dù nói như vậy, nhưng nhìn hắn chẳng thấy có chút đáng tiếc nào hết
Hạ Nhất Minh giật mình. Chuyện liên quan tới Viên Lễ Huân, hắn không thể coi thường
- Bách huynh! Đáng tiếc gì thế
- Cơ nhân dịch cùng với tiên thiên kim đan của ngươi đều là thứ tốt, nhưng thể chất của bạn ngươi quá kém
Hạ Nhất Minh biến sắc, nói:
- Nàng không đạt tới tiên thiên?
- Nếu tiên thiên cảnh giới cũng giống như chủ nhân đầu tiên của chỗ này thì chắc chắn là sẽ đạt được
Hạ Nhất Minh thả lỏng người. Nếu như có thể đạt được như Lữ Tân Văn thì cũng đủ rồi.
Tuy nhiên, Bách Linh Bát chẳng hề để ý tới hắn, nói:
- Nếu tư chất của nàng tốt hơn thì có thể tăng thêm một bước nữa. Nhưng cở thể nàng chỉ có thể hấp thu được một nửa hiệu quả của cơ nhân dịch và kim đan, quả là đáng tiếc
Hạ Nhất Minh do dự một chút hỏi:
- Ngươi có cách nào khắc phục không?
Hai mắt Bách Linh Bát loé sáng. Ở cạnh hắn một thời gian ngắn, Hạ Nhất Minh có thể hiểu được đây là biểu hiện mà hắn đang suy nghĩ
Lúc sau, Bách Linh Bát nói:
- Ở quốc gia của ta có một căn phòng cực lạnh. Nếu đưa nàng tới đó thì có thể lợi dụng ngoại cảnh mà kích thích dược liệu phát huy hết hiệu quả. Nhưng ta không thể tìm thấy ở đây có chỗ nào như thế
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, nói:
- nếu có thể làm cho xung quanh đây lạnh hơn thì sao?
- Không phải lạnh mà là vô cụng lạnh
- Cực lạnh? – Hạ Nhất Minh hỏi gấp- Càng lạnh càng tốt phải không?
- Đúng
Hạ Nhất Minh nhanh chóng lấy chiếc giới chỉ trên ngực xuống. Chân khí mạnh mẽ quán chú vào đó. Thoáng cái, trong giới chỉ đã tràn ngập chân khí của hắn, nhanh chóng mở không gian trong đó ra
Lúc này, Bách Linh Bát vẫn chẳng hề động tâm nảy ra ý nghĩ cướp đoạt giới chỉ. Chỉ như thế cũng đủ chứng minh hắn không muốn cướp lấy không gian giới chỉ quý báu này
Hạ Nhất Minh nhanh chóng lấy chiếc bình màu xanh biếc ra ngoài. Sau khi lấy cái bình ra, Hạ Nhất Minh liền rời tay khỏi chiếc giới chỉ. Không còn chân khí, thế giới không gian nhanh chóng biến mất
Hạ Nhất Minh giơ cái bình lên, nói:
- Hàn khí của nó rất mạnh! Không biết có thể đáp ứng được yêu cầu của các hạ hay không?
Bách Linh Bát đưa tay chạm vào chiếc bình nhỏ. Động tác của hắn hơi ngừng lại, giống như bị cái bình ngọc làm cho đông cứng. Hạ Nhất Minh biến sắc, nói:
- Cẩn thận
Nhưng sau đó, biểu hiện của Bách Linh Bát khiến cho Hạ Nhất Minh mở rộng tầm mắt
Từ tay trái của hắn, một làn sương màu trăng toả ra. Trong chốc lát, toàn thân hắn chìm vào trong làn sương trắng. Cho dù như vậy, hắn thản nhiên nói:
- Có thể
Nói xong, hắn bước lên mấy bước, tới bên cạnh Viên Lễ Huân. Hắn mở cái bình nhỏ mấy giọt chất lỏng lên tay Viên Lễ Huân
Hạ Nhất Minh vô cùng tập trung. Hắn hiểu rõ hơi lạnh của chất lỏng tỏng cái bình như thế nào
Chưa nói tới chất lỏng bên trong, chỉ cần chạm vào bên ngoài cái bình cũng đủ khiến cho một tiên thiên cường giả bị đông cứng. Đến cường giả như Tư Mã Âm mà cũng phải chắc một tay mới tránh được hơi lạnh của nó
Đó là lão chỉ mới chạm vào cái bình, nếu để lão chạm phải chất lỏng thì chỉ sợ muốn chạy cũng không được. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Vậy mà, Bách Linh Bát lại đem chất lỏng nhỏ thẳng xuống tay của Viên Lễ Huân. Mặc dù chỉ có hai giọt, nhưng thế cũng đủ cho Hạ Nhất Minh hết sức lo lắng
Trong nháy mắt, hai giọt chất lỏng thẩm thấy vào trong bàn tay của Viên Lễ Huân. Lúc này, hai tay của nàng như một miếng vải, hút hết hai giọt chất lỏng
Sau đó, một luồng hơi lạnh thấu xương từ trong cơ thể nàng toả ra. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng khó mà chịu được hơi lạnh đó
So sánh với luồng hơi lạnh đó, cho dù là Mộc Tẫn Thiên hay Trác Vạn Liêm phóng ra băng hệ chân khí cũng không đáng để nói đến
Chầm chậm, quanh người Viên Lễ Huân phủ một lớp khí lạnh rất dày. Ngay cả thân thể nàng cũng biến thành một bức tượng băng
Nhưng điều khiến Hạ Nhất Minh sợ hãi là thân thể của nàng càng lạnh thì sức sống lại càng lớn
Mức độ sức sống gần như đạt tới trạng thái của cường giả Nhất đường thiên
Tất nhiên, Hạ Nhất Minh cũng chẳng thể hy vọng nàng có thể đột phá tới Nhất đường thiên. Nhưng có thể thấy là nàng đã nhận được lợi ích rất nhiều. Sau khi tỉnh dậy, chỉ sợ nàng còn hơn xa cả tiên thiên cường giả
Một lúc sau, lớp băng trên người nàng chầm chậm tan biến. Hạ Nhất Minh biết luồng hơi lạnh đó không hề bị tan biến, nó chỉ chui vào trong cơ thể nàng mà thôi
Đến giờ, Hạ Nhất Minh vẫn chưa thể tin được là thân thể của con người lại có thể chấp nhận được luồng hơi lạnh mạnh đến thế. Đột nhiên hắn nhớ tới lời nói của Bách Linh Bát. Chẳng lẽ sự tu luyện của mình cũng là một quá trình tiến hoá
Sau mấy canh giờ, Viên Lễ Huân hấp thu hết toàn bộ hơi lạnh
Hình dạng của nàng cũng trở lại bình thường. Thân nhiệt cũng giống hết như mọi người, không còn cảm giác nóng hay lạnh nữa.
Đột nhiên, hai mắt nàng giật giật. Đôi con ngươi dưới mi mắt bắt đầu chuyển động. Đây chính là dấu hiệu sắp tỉnh lại. Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên
Bách Linh Bát trả cái bình lại cho Hạ Nhất Minh, nói:
- Thành công

Chương 234: Đánh thuê

Trong căn thạch thất rất tối, chỉ có chút ánh sáng từ trên đầu chiếu xuống. Nếu như trước đây, Viên Lễ Huân chắc chắn không thể nhìn thấy. Nhưng lúc này, nàng nhìn quanh liền phát hiện có thể nhìn rất xa, hơn trước cả trăm lần. Nàng vẫn đang còn ngơ ngác, chưa hiểu tại sao lại có chuyện này xảy ra.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Đang mừng rỡ vì Viên Lễ Huân tỉnh lại nhưng đến giờ lại cảm thấy lo lắng.
- Lễ Huân! Ngươi thấy thế nào?
Viên Lễ Huân nghe thấy tiếng nói vang lên, liền hơi ngẩn người. Nàng quay đầu sang một bên mới thấy Hạ Nhất Minh đang nhìn mình. Nàng nhanh chóng nhớ ra mọi chuyện, đặc biệt là những chuyện có liên quan tới khuôn mặt thân quen đó.
Nàng hơi nhíu mày, rồi nói:
- Thiếu gia! Ta tốt lắm.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh đưa tay ra trước mặt Viên Lễ Huân. Viên Lễ Huân ngơ ngác, sau đó mới nhớ đây là phương pháp của trưởng bối Hạ gia sử dụng để kiểm tra nội kình đám vãn bối. Nàng hít sâu một hơi, vận khởi nội kình. Đôi tay nâng lên, chạm vào bàn tay Hạ Nhất Minh.
Tuy nhiên, khi nàng vừa mới vận khí, một nguồn năng lượng khổng lồ từ trong đan điền ào ra. Nguồn năng lượng mạnh mẽ, vượt quá sự tưởng tượng và khống chế của nàng.
Đồng thời, ngay khi nàng vận khởi chân khí, độ ấm xung quanh nhanh chóng giảm xuống.
Mọi người đang ở trong căn phòng lạnh, nhiệt độ thấp hơn bên ngoài rất nhiều. Nhưng cũng chẳng thể so với hơi lạnh do Viên Lễ Huân xuất ra Luồng hơi lạnh đủ khiến người sống bị đông cứng nhanh chóng ập vào thân thể Hạ Nhất Minh.
Viên Lễ Huân vô cùng hoảng sợ. Mặc dù, nàng đã nhận ra sự khác lạ trong người, cũng biết sau khi đột phá tiên thiên thì nội kình chuyển thành chân khí. Nhưng mức độ chân khí nhiều thế này đã nằm ngoài sự tưởng tượng của nàng.
Cho dù cố gắng thu hồi lại chân khí nhưng nó như một đứa trẻ không biết nghe lời, chẳng thèm để ý tới mệnh lệnh của nàng. Một khi thả lỏng cho chúng nó, mặc dù không bị phản lại nhưng muốn khống chế lại không thể được.
Cảm nhận được chân khí đang tràn tới, ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng phải run run.
Vừa mừng, vừa lo, hắn đã đoán được chân khí của Viên Lễ Huân rất mạnh từ trước. Thậm chí, hắn còn khẳng định Viên Lễ Huân đã là một tiên thiên cường giả mạnh hơn cả cao thủ Bách tán thiên.
Điều làm cho Hạ Nhất Minh giật mình đó là Viên Lễ Huân sở hữu một nguồn năng lượng băng hệ mạnh mẽ còn hơn cả hắn. Hắn cũng hiểu được điều này: đó là do hàn khí trong cơ thể hắn được không khí bên ngoài cái chai sinh ra còn Viên Lễ Huân lại hấp thụ trực tiếp giọt chất lỏng.
Nên so riêng về hàn khí thì hắn còn kém nàng một bậc, chuyện đó cũng là đương nhiên.
Cũng may, Hạ Nhất Minh là cường giả Nhất đường thiên. Hơn nữa, đan điền của hắn giống như một cái lò luyện, bất kì loại chân khí nào tiến vào đều biến thành một khối hỗn độn. Cho nên, hắn cũng chỉ rùng mình một cái rồi trở lại bình thường.
Lượng chân khí từ lòng bàn tay Viên Lễ Huân truyền tới vẫn chưa đáng cho hắn để ý.
Viên Lễ Huân hết sức cố gắng mới thu liễm được chân khí về trong cơ thể. Ngẩng đầu lên, bắt gặp nụ cười của Hạ Nhất Minh, nàng đỏ lừ cả mặt.
Hạ Nhất Minh cười to, nói:
- Lễ Huân! Ngươi thành công rồi.
Mặc dù, Viên Lễ Huân đã đoán trước được, nhưng vẫn quá sung sướng, nói:
- Thiếu gia! Ta trở thành tiên thiên đại sư rồi ư?
Hạ Nhất Minh gật đầu. Nhẹ nhàng gỡ chiếc khăn che mặt của nàng xuống. Trên khuôn mặt xinh xắn, vết sẹo đã hoàn toàn biến mất. Hai gò má trắng bóc đã biến thành màu đỏ, mịn màng như da của đứa bé. Cái mũi cao cùng với đôi mắt trong veo như thủy tinh khiến cho người khác phải ngẩn ngơ. Nếu trước kia, Viên Lễ Huân chỉ như một đóa hoa mới nở thì bây giờ, thân thể nàng lại có một mị lực khó tả nhưng khiến cho kẻ khác không dám xâm phạm.
Mặc dù, tiên thiên cảnh giới không thể thay đổi diện mạo con người, nhưng khí chất thì lại có sự thay đổi rất lớn.
Nếu lúc này, Viên Lễ Huân mà gặp Bộ Hãnh Thông thì chỉ sợ hắn không dám giơ roi lên mà đánh nàng.
Sau khi thất thần một chút, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Lễ Huân! Vết thương của ngươi khỏi rồi.
Viên Lễ Huân đưa tay tới gần khuôn mặt liền dừng lại một chút. Sau một phút ngập ngừng, mới đủ can đảm xoa nhẹ lên mặt.
Quả nhiên, vết sẹo đã hoàn toàn biến mất, không hề để lại dấu vết.
Ánh mắt của nàng vô cùng vui sướng. Đôi mắt sâu thăm thẳm ngân ngấn nước. Nàng tiến lại gần Hạ Nhất Minh, nhẹ nhàng nói:
- Thiếu gia! Cám ơn...
Đối với nàng, bước vào tiên thiên là chuyện vui nhưng vết sẹo trên mặt biến mất mới làm cho nàng sung sướng.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, cười. Chuyện con gái quá quan trọng dung mạo đúng là không thể hiểu được. Có điều, Viên Lễ Huân vui là được rồi.
Quay đầu, thấy Bách Linh Bát đứng bên, Hạ Nhất Minh mới nhớ ra, buông Viên Lễ Huân xuống. Hắn lấy viên đá màu trắng nhỏ ra, nói:
- Bách huynh! Đây là đá sinh lực. Xin ngươi nhận lấy.
Bách Linh Bát chẳng hề khách khí cầm lấy hòn đá, sau đó mở miệng cho vào.
Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân há miệng nhìn hắn. Mặc dù biết hắn không giống với con người. Nhưng ăn đá thì đúng là khó mà tin được.
Sau nửa ngày, thân thể Bách Linh Bát phát ra ánh sáng bảy màu. Luồng ánh sáng lóe lên theo một quy luật nào đó. Đặc biệt đôi mắt giống như bảo châu lại càng phát ra ánh sáng mạnh mẽ.
Hai người Hạ Nhất Minh nhìn nhau, lùi lại vài bước. Khi thấy tới tận lối vào mới đứng lại.
- Thiếu gia...
- Đừng gọi ta là thiếu gia! - Hạ Nhất Minh vừa chăm chú nhìn Bách Linh Bát, vừa nói:
- Ngươi cũng là tiên thiên cường giả, phải có khí thế của tiên thiên cường giả. Xưng hô như vậy sẽ khiến người khác cười ta.
Viên Lễ Huân cúi đầu, nghĩ một lúc, nói:
- Nhất... Nhất Minh.
- Thế mới được! Có chuyện gì nào?
Viên Lễ Huân thở ra một hơi. Trước khi cất tiếng gọi, nàng vẫn cảm thấy không yên tâm. Nhưng khi gọi xong, được Hạ Nhất Minh trả lời, nàng đỡ ngại hơn:
- Nhất Minh! Bách tiên sinh đang làm gì thế?
Hạ Nhất Minh lắc đầu. Đột nhiên, hắn nhớ tới lúc nói chuyện với Bách Linh Bát, biến sắc, nói:
- Có lẽ, hắn cũng đang ... tiến hóa như ngươi.
Viên Lễ Huân không nhịn được kêu lên một tiếng kinh ngạc.- Hắn... là tiên thiên cường giả?
- Đúng thế! - Hạ Nhất Minh cũng chẳng thể xác định được rõ, nói:
- Ít nhất...cũng tương đương với Nhất đường thiên.
Hạ Nhất Minh cùng hắn giao thủ mấy chiêu, nhưng cũng đủ để phán đoán được thực lực của đối phương.
- Hắn đã là cường giả Nhất đường thiên thì còn tiến hóa gì nữa? - Viên Lễ Huân ngơ ngác hỏi.
Hạ Nhất Minh cười khổ, nói:
- Hắn khác với chúng ta.
Viên Lễ Huân gật đầu. Nàng hiểu được câu trả lời của Hạ Nhất Minh.
Một lúc sau, ánh sáng trên người Bách Linh Bát từ từ biến mất. Sau khi hắn trở lại bình thường, Hạ Nhất Minh có cảm giác trên người hắn có cái gì đó thay đổi. Có điều Hạ Nhất Minh không thể nhận ra được.
Ánh mắt Bách Linh Bát trở lại bình thường. Hắn bước lên vài bước, đi tới cái rương. Nhấc nó lên, đem tới trước mặt Hạ Nhất Minh, hắn nói:
- Người nói trao đổi...
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt. Thầm nghĩ, mặc dù người này không phải con người nhưng hành vi của hắn còn sảng khoái hơn con người rất nhiều.
Cầm chiếc giới chỉ trong tay, Hạ Nhất Minh bắt đầu quán nhập chân khí vào trong đó.
Khi Viên Lễ Huân chưa bước vào tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh không muốn cho nàng biết bí mật này. Nhưng lúc này, Viên Lễ Huân đã trở thành tiên thiên cường giả, hắn cũng chẳng cần phải che giấu.
Thoáng cái, trước mặt Hạ Nhất Minh đã xuất hiện một không gian kỳ lạ.
Viên Lễ Huân trợn mắt nhìn. Nàng ở bên Hạ Nhất Minh lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên nàng thấy thứ này.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại, cười, nói:
- Lễ Huân! Sau khi đuổi giết Tư Mã Âm ta mới đoạt được vật này. Có điều, chỉ có tiên thiên cường giả mới sử dụng được.
Viên Lễ Huân gật đầu nói:
- Vâng! Ta hiểu rồi.
Hạ Nhất Minh xoay người. Bàn tay hắn đưa vào trong không gian. Lúc sau, hắn đã lấy ra hơn sáu viên đá nhỏ màu trắng.
Cầm mấy viên đá trên tay, Hạ Nhất Minh nói:
- Trao đổi.
Bách Linh Bát đưa rương tới trước mặt Hạ Nhất Minh rồi lấy năm viên đá. Sau đó, hắn ngơ ngác nhìn viên đá còn lại. Hạ Nhất Minh có thể hiểu hắn muốn có viên đá đó như thế nào.
Cho cái rương vào trong không gian giới chỉ xong, Hạ Nhất Minh thu lại toàn bộ chân khí.
Hắn ho nhẹ một tiếng, nói:
- Bách huynh! Ngươi còn có thứ gì để trao đổi lấy đá sinh lực hay không?
Bách Linh Bát suy nghĩ một lúc, nói:
- Không có.
Hạ Nhất Minh hoài nghi, nói:- Không có thật? - Hắn nhìn qua căn phòng. Chỉ cần xét đến hơi lạnh nơi đây, giá trị của nó trong lòng hắn đã hơn hẳn hòn đá trắng.
Dù sao, trong hạp cốc, còn có một tảng đá trắng rất to. Mấy hòn đá nhỏ thế này cũng chẳng đáng gì. Mà căn phòng này có thể kiến tạo thành nơi nghỉ ngơi của cha mẹ cùng với đám trưởng bối Hạ gia trong mùa hè nóng bức.
Suy nghĩ một lúc, Bách Linh Bát nói:
- Ở đây còn có một vũ khí siêu cấp. Nhưng không thể đưa nó cho ngươi. Nếu không ta sẽ vi phạm công ước vũ trụ, bị đưa về lò tiêu hủy.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh vẫn chưa hiểu hắn lo ngại chuyện gì. Nhưng vẫn đoán được hắn không có gì để trao đổi. Lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Bách huynh! Ngươi từng nói nếu ta cung cấp đá trắng thì ngươi sẽ làm người bảo vệ cho ta đúng không?
- Đúng! Nhưng ngươi từ chối.
- Ta đổi ý rồi. - Hạ Nhất Minh thản nhiên nói:
- Ta muốn có sự phục vụ của ngươi. Ngươi có thể ra giá.
Lúc đầu, Hạ Nhất Minh chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện này. Nhưng đến bây giờ, khi Viên Lễ Huân đã trở thành tiên thiên cao thủ thì Hạ Nhất Minh lại có cảm tình với hắn. Nghĩ tới thực lực của hắn có thể so với cường giả Nhất đường thiên, hắn cảm thấy động tâm.
Nếu bên cạnh có một cao thủ thần bí như vậy thì có phải gặp lại Tư Mã Âm một lần nữa hắn cũng có gì phải sợ. Hai mắt Bách Linh Bát sáng lên, nói:
- Ngươi muốn thuê ta?
- Đúng! - Hạ Nhất Minh ngập ngừng một chút nói:
- Nhưng nếu ngươi đồng ý thì không được nhắc tới lai lịch trước mặt người khác. Không được để lộ thân phận của ngươi. Chẳng hạn... - Chỉ vào hai mắt của Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh nói:
- Ánh mắt của ngươi không được tỏa sáng thế kia. Nếu không, người khác chỉ cần nhìn cũng thấy ngươi khác người.
- Việc này rất đơn giản.
Ánh mắt của Bách Linh Bát hoàn toàn thu liễm vào trong. Đôi mắt linh hoạt hẳn lên. Hạ Nhất Minh kinh ngạc. Nếu ngay từ đâu, mắt của hắn như thế thì mình cũng chẳng nghĩ người này là một thứ binh khí hình người.
- Ngươi đã hài lòng chưa?
- Hài lòng. Hài lòng rồi. - Hạ Nhất Minh vội nói.
- Theo tính toán, một viên đá sinh lực ở quốc gia của ta có thể đổi lấy... - Nói một hồi, thấy Hạ Nhất Minh vẫn không hiểu, Bách Linh Bát nói:
- Một viên đá có thể thuê người khác một năm.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ: có trời mới biết hắn nói cái gì. Nhưng một viên đá nhỏ mà có thể thuê được hắn một năm thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề tiếc.
- Bách huynh! Ta lấy đá sinh lực thuê ngươi làm việc cho ta, ngươi có đồng ý hay không?
- Đồng ý.
Hạ Nhất Minh cầm viên đá sinh lực trong tay. Thứ này mặc dù quý nhưng hắn có rất nhiều nên cũng chẳng chú ý lắm.
Bách Linh Bát cầm đá sinh lực. Nhưng hắn cũng không dùng tiếp. Hắn nắm tay lại. Khi xòe tay ra, bàn tay hắn đã không còn vật gì hết.
Hai người Hạ Nhất Minh cảm thấy rất thú vị. Trong lòng thầm hỏi không biết trong người hắn có không gian giới chỉ không nữa. Chỉ có điều, chẳng hề thấy hắn sử dụng phương pháp nào nên không biết tại sao sáu viên đá lại biến mất.
Bách Linh Bát nhận lấy đá sinh lực rồi hỏi:
- Ngươi tên gì?
- Hạ Nhất Minh! Còn đây là thê tử của ta - Viên Lễ Huân.
Bách Linh Bát gật đầu, nói tiếp:
- Theo quy tắc của lính đánh thuê vũ trụ, trạng thái tiến hóa số một trăm lẻ tám chấp nhận làm lính đanh thuê cho Hạ Nhất Minh. Trong một năm, trạng thái tiến hóa một trăm lẻ tám sẽ bảo vệ vợ chồng Hạ Nhất Minh được an toàn. Do những gì mà họ cung cấp không dính dáng đến điều cấm của liên bang nên hợp đồng được ký kết ngày......., chấm dứt vào ngày......
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt. Hắn nghe mà chẳng hiểu một cái gì hết.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh đã tin hắn hơn được một chút. Nhưng muốn hoàn toàn tin tưởng thì còn cần phải nhìn hành động sau này của hắn.
Bách Linh Bát nói xong liền im lặng. Nhưng cho dù Hạ Nhất Minh đi tới đâu, hắn vẫn bám sát theo sau, không rời một bước. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cũng không rời khỏi đây ngay. Bọn họ vẫn ở tại động phủ.
Suốt ba tháng, mỗi ngày, Viên Lễ Huân vẫn cố gắng luyện tập. Chưa thể không chế được chân khí, bọn họ không dám rời khỏi đây.
Dù sao, đối mặt với hàn khí lạnh như thế, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng khó mà chịu được chứ chẳng nói gì đến người khác. Nếu một người thân nào đó tiếp xúc với Viên Lễ Huân mà nàng chưa không chế tốt chân khí thì...
Nghĩ tới hậu quả cũng đủ làm cho người khác tái mặt.
Vì thế, trước khi khống chế được chân khí, bọn họ đành phải dừng ở đây, không dám rời đi.
Tất nhiên, trong khoảng thời gian này, nói chuyện với Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được một ít chuyện.
Khi Bách Linh Bát tới đây, gặp chủ nhân đầu tiên của nơi này, người đó có lẽ đã đạt tới cao thủ thần cấp. Có điều, sau nửa năm, vị cao thủ đó liền đi khỏi, không hề trở lại.
Đến khi Lữ Tân Văn xuất hiện, hắn mới gặp được người thứ hai. Có điều, thực lực của Lữ Tân Văn quá yếu, trong tay lại không có năng lượng thạch nên không thể giao dịch với hắn.
Hạ Nhất Minh là người thứ ba tới đây. Nếu hắn không có thực lực mạnh mẽ, lại không có vật phẩm Bách Linh Bát cần thì bọn họ có hợp tác thành công cũng khó.
Ngay từ đầu, Bách Linh Bát ra tay đoạt vòng cổ của Hạ Nhất Minh cũng bởi hắn không coi Hạ Nhất Minh là đối tượng hợp tác. Nhưng khi Hạ Nhất Minh thể hiện thực lực mạnh không kém thì hắn mới chùn bước mà thôi.
Hình nhân binh khí mặc dù không có cảm tình, nhưng cũng là thứ biết suy nghĩ.

Chương 235: Phản hồi Khai Vanh

Một con quạ đen đậu trên gốc cây lẻ loi, nó dang rộng hai cánh ra lay động một chút, kêu lên hai tiếng thê lương như đang có tâm sự trong lòng.
Cảnh tượng mùa đông sầu thảm, khiến cho vạn vật dường như đều lâm vào trầm tư.
Ngay cả trong rừng già cũng bị mất đi cái náo nhiệt của thường ngày, trở nên cô độc, lạnh lùng một cách rõ ràng.
Tuyết bao phủ bên trong hạp cốc, hai đạo thân ảnh giống như làn khói nhẹ nhàng bay nhảy trong không trung. Khi thì giống như người chim lao xuống xẹt qua mặt đất, khi thì sống như loài báo di chuyển mau lẹ khắp nơi trong hạp cốc. Nếu có người thường nhìn thấy được một màn này, chỉ sợ sẽ coi bọn họ thành yêu tinh ở trong rừng mà cúng bái mãi không thôi.
Bỗng nhiên, hai thân ảnh đồng thời ngừng lại lộ ra khuôn mặt một nam một nữ.
Bọn họ đúng là Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân đã tiến vào trong rừng bốn tháng nay.
- Lễ Huân, khinh thân công pháp của nàng tiến bộ rất lớn. - Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, hài lòng nói.
Khuôn mặt Viên Lễ Huân đỏ lên, nói:
- Nhất Minh, muội còn khôn nắm giữ được Phong lực lượng như lời thiếu gia nói. Thật xin lỗi.
Hạ Nhất Minh bật cười:
- Điều này có gì mà phải xin lỗi, mỗi một người có sự am hiểu khác nhau, nàng mặc dù không thể nắm giữ được Phong lực lượng, nhưng chân khí Băng tuyết tinh túy cường đại đến ngay cả ta cũng cảm thấy mặc cảm.
Lúc hắn nói nhưng lời này, tuyệt đối là thật tâm thật ý.
Sau khi trực tiếp hấp thu được chất lỏng trong chiếc bình ngọc, Viên Lễ Huân phóng xuất ra hàn khí còn cao hơn Hạ Nhất Minh một bậc.
Mặc dù song phương trong lúc giao thủ, Hạ Nhất Minh còn có thể chiến thắng, nhưng lúc này Hạ Nhất Minh đã là cường giả Nhất Đường Thiên, còn Viên Lễ Huân chẳng qua là mới tấn giai Bách Tán Thiên mấy tháng mà thôi. Cho nên hắn cũng không có bất cứ lý do nào để mà kiêu ngạo.
Trải qua bốn tháng tu luyện, dưới sự chỉ điểm của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân đã có thể tùy tâm sở dục khống chế chân khí trong cơ thể lưu chuyển.
Mà sau khi nàng nắm được điểm này, cũng là lúc chính thức cảm thấy vui vẻ.
Trước kia khi nàng đi theo Hạ Nhất Minh, nhiều ít bao nhiêu thì bản thân nàng cũng có cảm giác bị trói buộc. Nhưng giờ phút này, khi nàng tấn chức tiên thiên cường giả, hơn nữa còn sở hữu chân khí Hàn hệ đặc thù.
Khi đem chân khí hàn hệ này nắm trong tay, thực lực của nàng mặc dù không cường đại như Hạ Nhất Minh, nhưng dù sao thì cũng có năng lực tự bảo vệ mình.
Chỉ là, ngoại trừ Băng hệ chân khí ở ngoài, nàng không thể giống như sự tưởng tượng của Hạ Nhất Minh, có thể tiếp tục nắm giữ một hệ khác nữa. Cho dù là Hạ Nhất Minh đã hết lòng chỉ điểm, đem Phong hệ tinh túy truyền thụ cho nàng, thì cũng không có một chút dấu hiệu thành công.
Hai người không tiếp tục thi triển công pháp nữa, mà chậm rãi đi bộ trên mặt đất.
Thân thể hai người giống như không hề có chút sức, cho dù là đi lại trên tuyết cũng không lưu lại bất cứ dấu chân nào.
Vì đi trên tuyết mà không để lại dấu vết, kỳ thật cao thủ hậu thiên cũng miễn cưỡng có thể làm được, nhưng muốn giống hai người bọn họ, bình tĩnh đi lại trên mặt tuyết thì khó khăn lại vô cùng lớn. Cho dù là một ít tiên thiên cường giả cũng không nhất định dễ dàng làm được.
Hai người sóng vai đi trong sơn cốc tiêu điều nhưng trong lòng bọn họ lại cảm thấy tràn ngập sự ấm áp.
Đặc biệt là Viên Lễ Huân, thần thái bay bổng, so với trước kia thì quả thực giống như đã thoát thai hoán cốt thay đổi thành một người khác.
Nàng nguyên vốn là do Viên gia cho đi theo Hạ Nhất Minh để làm thiếp, nhưng dưới những cơ duyên xảo hợp lại trở thành tiên thiên cường giả.
Hôm nay, cho dù là Hạ Nhất Minh quang minh chính đại lấy nàng làm vợ, thì cả thiên hạ cũng không có người nào đủ dũng khí đứng ra ngăn cản.
Phần tâm tình này của nàng thật sự là không ai có thể hiểu hết được, tuy nhiên trong lòng nàng lại cảm thấy vô cùng vui sướng, cả ngày đều trong trạng thái vui cười, cùng với di vãng không còn giống nhau.
Trong khoảng thời gian này Hạ Nhất Minh cũng cùng chia sẻ niềm vui với nàng, hai người mặc dù không ai nói ra, nhưng đều có hy vọng cồng sống như thế này vĩnh viễn không kết thúc.
Bỗng nhiên, từ xa truyền tới một đạo tiếng kêu của chim ưng, trên đỉnh đầu xẹt qua một đạo bóng đen, phá tan bầu không khí ấm áp giữa hai người.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn trời, chỉ là hắn mặc dù đã trở thành cường giả Nhất Đường Thiên, nhưng vẫn không thể có cánh được, cho nên không thể gây ra chút phiền toái nào cho các bậc vương giả trên không.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh đột nhiên thở dài, nói:
- Đáng tiếc.
Viên Lễ Huân kỳ lạ hỏi:
- Sao lại đáng tiếc?
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua hoàn cảnh xung quanh một vòng, nòi:
- Lễ Huân, bây giờ đang là mùa đông, hoàn cảnh ngọn núi này chính là nơi tốt nhất để nàng tu luyện Hàn hệ chân khí. Nhưng trong tay chúng ta lại không có bí tịch Hàn hệ nào, bỏ lỡ một cơ hội tốt như này quả thật là rất đáng tiếc.
Sau khi tu vi của Viên Lễ Huân đạt tới tình trạng này, vô luận là Hạ Nhất Minh hay Viên Lễ Huân cũng đều phát hiện ra một chuyện làm cho bọn họ cảm thấy đau đầu.
Trong tay của hắn cũng không có bí tịch nào thích hợp để cho Viên Lễ Huân tu luyện.
Hạ Nhất Minh chủ tu ngũ hành công pháp, tuy bản thân cũng có năng lượng Hàn hệ cường đại, nhưng tình huống của hắn lại hoàn toàn không thể phát triển thêm.
Mặc dù trong lúc Viên Lễ Huân tu luyện Thủy hệ công pháp cũng có một chút tác dụng tăng trưởng với Băng hệ chân khí của mình. Nhưng Hạ Nhất Minh biết, một chút tăng trưởng đó thì không đáng kể gì với tiên thiên cường giả.
Viên Lễ Huân hơi ngẩn người ra, sau đó che miệng cười khẽ, nói:
- Không quan hệ a. Kỳ thật thiếp đạt được như này là rất thỏa mãn rồi.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, từ khi Viên Lễ Huân tấn chức tiên thiên, vết sẹo trên mặt nàng cũng theo đó mà bị xóa đi, tâm trạng của nàng đã trở nên vô cùng bình thản. Mặc dù nàng mỗi ngày vẫn chăm chỉ, nhưng thủy chung vẫn không được như trước kia.
Tâm cảnh bình thản như thế, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng phải hâm mộ. Có lẽ một ngày nào đó, nàng tự nhiên có thể tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ. Nếu thật sự như thế, thì cho dù là Băng hệ chân khí không có bí tịch để tu luyện thì cũng không tạo thành sự trói buộc quá lớn.
Hai ngươi cười nói một chút, cuối cùng đã đi tới chỗ vắng vẻ bên trong hạp cốc.
Nơi này cùng với bên ngoài giống nhau, cũng đều bị mùa đông bao phủ, cây cỏ hoa lá khắp nơi đều tàn lụi, không còn một chút tung tích nào khác.
Đi tới bên cạnh thạch bích, Viên Lễ Huân đột nhiên ngừng cước bộ, trong ánh mắt dường như đang nhớ tới người nào đó.
Hạ Nhất Minh hỏi:
- Lễ Huân, nàng làm sao vậy?
Viên Lễ Huân lắc đầu, nhẹ giọng nói:
- Nhất Minh. Thiếp nhớ nhà.
- Nhà.... .........
- Đúng. Thiếp muốn quay trở lại thăm nhà một chút.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu một cái, hắn sớm biết, trong Viên gia, Viên Lễ Huân còn một đệ đệ nữa. Lần này nàng rời nhà đi đã gần hai năm, trong thời gian này gặp phải vô số chuyện, một ít gần như là truyền kỳ vậy.
- Kỳ thật ta cũng nhớ nhà. - Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn về phía sau, sau đó nắm lấy bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, xoay người lại nói:- Chúng ta trở về thôi.
Viên Lễ Huân ngẩn người ra, nói:
- Bây giờ?
- Đương nhiên. - Hạ Nhất Minh nhe răng cười, cao giọng nói:
- Bách huynh, huynh ở đâu?
Bên trên thạch bích, một đạo thân ảnh cực kỳ quỷ dị chậm rãi hiện ra, xung quanh thạch bích hơi mỏng đi một tầng, nhưng ở trước mặt hai người Hạ Nhất Minh dần xuất hiện ra một nhân hình binh khí Bách Linh Bát.
Nếu những người khác thấy được điều này, thì cho dù là Trác Vạn Liêm cùng với Chiêm Thiên Phong chỉ sợ cũng phải hồn phi phách tán mà chạy trốn.
Thế nhưng, hai người Hạ Nhất Minh lại coi như không nhìn thấy gì, phảng phất loại cảnh tượng giống như yêu ma quỷ quái trong truyền thuyết đã vô cùng quen mắt.
Kỳ thật lúc Bách Linh Bát lần đầu thi triển ra năng lực này cũng từng khiến cho hai người Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân sợ tới lông tóc dựng ngược cả lên. Cả hai người suốt ba ngày ba đêm đều ở trong trạng thái giống như chim sợ cành cong vậy. Nguồn truyện: Truyện FULL
Bất quá, sau khi trải qua vài tháng sinh sống ở đây, dù là Bách Linh Bát có thi triển ra năng lực quỷ dị hơn nữa, thì hai người cũng làm như không thấy.
Trải qua những việc này, Hạ Nhất Minh mới phát hiện ra, nguyên lai nói về năng lực thích ứng với hoàn cảnh thì linh thú cũng phải đứng sang một bên. Loài người mới chân chính được coi là dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh ác liệt của tự nhiên nhất.
Hù dọa hả? Hù dọa nữa đi, nhiều rồi cũng sẽ thành thói quen mà thôi.....
Hai người Hạ Nhất Minh hôm nay, nếu nói về lòng can đảm, thì cho dù là cao thủ có cùng cấp bậc cũng phải giơ ngón tay lên mà tán thưởng. Ngay cả thật sự có quỷ hồn hiện ra trước mặt hắn lúc này, cam đoan cũng bị hai người quát mắng xua đuổi.
- Bách huynh, phu phụ hai người chúng ta phải rời khỏi nơi này quay trở về nhà, huynh đi theo hay là ở lại chỗ này?
- Đi theo chứ. - Bách Linh Bát bình tĩnh nói.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh lộ ra một nụ cười, không nói tới việc hoàn thành hứu hẹn gì, cho dù là vì đá sinh lực, Bách Linh Bát cũng không thể không đi theo hắn.
Ánh mắt Viên Lễ Huân chuyển về phía động phủ, nói:
- Chúng ta vào trong thu thập một chút đi.
- Không cần, chẳng có gì để thu thập cả, chúng ta đi thôi.
Cất tiếng cười lớn, Hạ Nhất Minh hơi dùng sức, nhất thời đã kéo Viên Lễ Huân chạy như bay ra bên ngoài hạp cốc.
Ở ngay sát phía sau bọn họ, Bách Linh Bát cúi đầu, khom lưng, hai chân lần lượt di chuyển, nhất thời cả thân người đã giống như hỏa tiễn đuổi theo. Mặc dù tư thế của hắn không được tiêu sái, phiêu dật như Hạ Nhất Minh sử dụng Phong hệ lực lượng. Nhưng nếu nói đơn thuần về tốc độ, Bách Linh Bát tuyệt đối không dưới Hạ Nhất Minh.
Không những thế, mỗi bước đạp xuống của Bách Linh Bát nhìn thì như là đang đạp trên tuyết vậy, nhưng cũng không hề khiến cho một bông tuyết nào bay lên. Giống như Bách Linh Bát đang trượt tuyết vậy, mỗi lần chỉ để lại dấu vết cực kỳ nhỏ trên mặt tuyết mà thôi.
Chốc lát sau, ba người đã rời xa khỏi nơi này.
Ngoại trừ hai người Hạ Nhất Minh ra, lúc này còn có nhân hình binh khí mà không ai biết đến đi cùng.
Mang theo Viên Lễ Huân vội vàng di chuyển, ngẫu nhiên hắn quay đầu lại nhìn, trong lòng không khỏi có trăm ngàn cảm xúc ngổn ngang. Bởi vì ngay cả hắn cũng không biết, đem người này tới xã hội loài người có phải là lựa chọn chính xác hay không.
Mấy ngày sau, trên quan đạo bên ngoài thủ đô Khai Vanh quốc, xuất hiện ba người đang sóng vai đi tới.
Một nam một nữ này hiển nhiên chính là Viên Lễ Huân và Hạ Nhất Minh, bọn họ cũng không có thay đổi trang phục khác, mà vẫn ăn mặc giống như thường ngày. Tuy nhiên, đi theo bên cạnh hai người bọn họ còn có Bách Linh Bát, trên đầu của hắn có mang theo một chiếc mũ rộng vành.
Hạ Nhất Minh sở dĩ làm như vậy cũng là vì bất đắc dĩ, Bách Linh Bát dù sao cũng không phải là nhân loại, hắn còn chưa có khả năng học được vẻ mặt thiên biến vạn hóa của con người. Đặc biệt, hắn vĩnh viễn không bao giờ chớp mắt, cặp mắt giống như bảo thạch của hắn cũng rất dễ gây cho người ta sự chú ý.
Người như vậy đi tới nơi nào cũng đều hấp dẫn ánh mắt của mọi người. Cho nên sau khi ba người Hạ Nhất Minh rời núi, thì dứt khoát tìm một chiếc mũ to, đưa cho hắn đội để có thể che bớt diện mạo.
Đối với điều này, Bách Linh Bát cũng không có bất cứ phản đối nào, với hắn mà nói, chỉ cần có thể đảm bảo an toàn cho cố chủ, hoặc chỉ cần Hạ Nhất Minh có thể không ngừng cung cấp năng lượng thạch, như vậy hết thảy đều có thể thông cảm.
Trí tuệ của nhân hình binh khí có đôi khi thẳng thắng như vậy, bọn họ không yêu cầu gì khác, chỉ cần thực dụng là được.Rất nhanh sau đó, ba người đã đi tới trước cửa thành.
Khi thấy được tổ hợp kì dị của ba người, thủ lĩnh binh lính trông coi cửa thành không khỏi nhíu mày.
Quần áo trên người Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cũng không dày, tựa hồ như băng tuyết xung quanh còn gây cho bọn họ cảm giác nóng bức chứ không phải là rét lạnh.
Chỉ cần dựa vào một điểm này là có thể thấy được, tu vi của hai người bọn họ đã không phải là thấp.
Đồng thời, ở phía sau hai người, còn có một nam tử to lớn ăn mặc trang phục kỳ dị.
Không biết vì sao, khi nhìn khuôn mặt nam tử bị che bởi chiếc mũ, tên tiểu đội trưởng có tu vi thất tầng nội kình không khỏi cảm thấy ớn lạnh cả người.
Hắn cũng không rõ đây là vì sao, chỉ là ánh mắt nhìn về phía người này tràn ngập vẻ sợ hãi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua, nhất thời đã sáng tỏ nguyên do trong đó.
Thất tầng nội kình được xem là cao thủ trong giới hậu thiên, đặc biệt là những tên thủ lĩnh gác cổng thành này, bọn họ đều là những hạng người có ánh mắt nhạy bén. Cả đời bọn họ đã nhìn qua không tới mười vạn người thì cũng có tới tám, chín vạn.
Thế nhưng giờ phút này, hắn khẳng định là bởi vì không nghe được tiếng tim đập, tiếng hô hấp của Bách Linh Bát, hơn nữa còn từ trên người đối phương không cảm nhận được một chút hơi thở nào thuộc về loài người, cho nên mới lộ ra ánh mắt sợ hãi.
Mắt thấy ba người sắp vào thành, tên tiểu đội trưởng cuối đã đè nén sợ hãi trong lòng, bước lên vài bước, muốn ngăn cản bọn họ lại để tiến hành kiểm tra.
Đúng lúc này, Hạ Nhất Minh đột nhiên liếc nhìn hắn một cái.
Ở trong mắt người khác, cái nhìn này vô cùng bình thường, so với những cái nhìn khác không có gì bất đồng, nhưng rơi vào mắt của tên tiểu đội trưởng, cái liếc mắt đó lại bao hàm uy nghiêm vô thượng.
Giờ phút này, hắn cảm thấy bản thân vô cùng nhỏ bé, còn thanh niên trẻ tuổi trước mặt lại to lớn sừng sững như quả núi, khiến cho trái tim hắn như bị ai đó dùng tay bóp chặt lấy, không thể hít thở nổi.
Hạ Nhất Minh hài lòng mỉm cười, sải bước tiến vào trong thành, động tác của ba người nhìn thì không nhanh, nhưng chỉ thoáng qua đã biến mất không còn dấu vết.
Nửa ngày sau, tên tiểu đội trưởng mới lấy lại tinh thần, mấy tên thuộc hạ phía sau hắn không hiểu tiến lên hỏi, hắn rùng mình lập tức cho người báo lên trên, còn bản thân thì không có đủ can đảm để truy tìm.
Ánh mắt Viên Lễ Huân đảo qua trên người Bách Linh Bát, nàng biết Hạ Nhất Minh sở dĩ làm như vậy là sợ tên tiểu đội trưởng vặn hỏi Bách Linh Bát, trong lúc vô ý sẽ chọc giận tên nhân hình binh khí này. Nếu quả thật là như vậy, dù hắn có bị giết chết ngay tại chỗ, thì cũng không ai giúp hắn đòi lại công đạo.
Bởi vì, đưa mắt nhìn cả Khai Vanh quốc, cho dù là Chiêm Thiên Phong tự thân động thủ cũng không nhất định có thể chiến thắng được Bách Linh Bát.
Dưới sự dẫn đường của Hạ Nhất Minh, bọn họ đã tới trang viên của Đồ Phiên quốc.
Vốn đám người Hạ Nhất Minh xuống núi có ý định lập tức quay trở về Thái Thương huyện, nhưng đột nhiên Hạ Nhất Minh lại nghĩ tới ước định với Mộc Tẫn Thiên.
Cho nên hắn quyết định trước khi quay trở về thì đến đây thông báo cho đối phương một tiếng.
Dù sao, hắn cầm hai kiện bảo vật của Mộc Tẫn Thiên, nếu không nói gì mà rời đi thì quả thật là rất khó có thể giải thích nổi.
Chỉ là, khi ba người bọn họ đi tới gần trang viên, Hạ Nhất Minh đột nhiên dừng bước, ánh mắt nhìn về phía trước, trên mặt lộ ra thần sắc kinh ngạc.
Đồng thời từ phía sau hắn truyền tới thanh âm như mấy ngàn năm không đổi của Bách Linh Bát.
- Bên trong có hai tiến hóa giả cùng với ngươi giống nhau, năng lượng ba động bên ngoài bọn họ cũng không hề kém hơn ngươi là mấy.
Viên Lễ Huân hơi ngẩn người ra, ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh có chút băn khoăn, nàng lặng lẽ cảm nhận, nửa ngày sau, nàng vui mừng quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Bên trong có ba tiên thiên cường giả?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Quả thật có ba người, bất quá trong đó có hai người là cường giả Nhất Đường Thiên.
- Chẳng lẽ Chiêm Thiên Phong đại sư và Trác Vạn Liêm đại sư đều ở chỗ này? - Viên Lễ Huân kinh ngạc hỏi.
- Trác Vạn Liêm đúng là ở nơi này, nhưng người còn lại cũng không phải là Chiêm Thiên Phong. - Hạ Nhất Minh cười nói, nhìn vẻ mặt của hắn, là biết ngay hắn đã biết lai lịch người còn lại.
Viên Lễ Huân mới tấn chức tiên thiên cảnh giới chỉ vài tháng, đối với nàng mà nói, ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra thì hơi thở của các tiên thiên cường giả khác đều xa lạ. Còn về phần Bách Linh Bát, hắn căn bản không có hơi thở.
Cho nên hắn cho dù có cảm ứng được ba vị tiên thiên cường giả, nhưng căn bản là không biết bọn họ là ai.
Hạ Nhất Minh nhìn về phía Viên Lễ Huân, nói:
- Còn có một người, kỳ thật cũng là người quen của chúng ta.
Viên Lễ Huân suy nghĩ một chút, lập tức nghĩ ra, nói:
- Thái thượng trưởng lão?
Đi theo bên người Hạ Nhất Minh, nàng đã gặp qua vô số tiên thiên cường giả, nhưng còn gặp cường giả Nhất Đường Thiên thì ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra cũng chỉ có bốn người mà thôi.
Nếu không phải Chiêm Thiên Phong, như vậy thì chỉ còn có Vũ Kinh Lôi mà thôi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, nhưng trong lòng hắn có điều không giải thích được, hắn tuy mơ hồ đoán ra một chút vấn đề, Vũ Kinh Lôi sở dĩ rời khỏi Hoành Sơn tới đây có lẽ là vì bản thân. Nhưng đến tột cùng là chuyện gì mà phải khiến lão tự mình tới thì lại không đoán ra được.
Đang lúc Viên Lễ Huân muốn tiếp tục hỏi, thì ba cỗ hơi thở bên trong đồng thời phát tán ra mạnh hơn.
Bọn họ rốt cục cũng phát hiện ra đám người Hạ Nhất Minh đang ở gần nơi này.
Cười dài một tiếng, Hạ Nhất Minh cũng không tiếp tục che dấu hơi thở của mình nữa, cùng với khí thế của ba vị tiên thiên cường giả ở phía trong đáp lại. Đồng thời tay hắn nắm lấy bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, sử dụng loại phương pháp này để cổ vũ cho nàng.
Đôi mắt long lanh của Viên Lễ Huân lộ ra vẻ luống cuống, nàng rốt cục hít sâu một hơi, đem hơi thở Băng hàn của mình khuếch tán ra, nhiệt độ bốn phía nhất thời xuống thấp. Trình độ tinh túy của Băng hàn này mơ hồ còn đem hàn khí của Trác Vạn Liêm áp chế cả xuống.
Biến hóa xảy ra bất thình lình này làm cho ba người ở cách đó không xa đồng thời cảm thấy thất kinh.
Đặc biệt là Vũ Kinh Lôi và Trác Vạn Liêm lại càng không thể tin được vào cảm giác của chính mình.
Bọn họ cũng có thể cảm ứng được cỗ hơi thở Hàn hệ xa lạ này, đây khẳng định là do một vị tiên thiên cường giả tu luyện Hàn hệ chân khí phát tán ra. Nhưng mà, người này tu vi rõ ràng chỉ là Bách Tán Thiên, nhưng độ mãnh liệt của băng hàn do đối phương phát ra còn trên cả cường giả Nhất Đường Thiên Trác Vạn Liêm.
Chuyện như vậy thì ngay cả với kiến thức rộng rãi của bọn họ cũng là lần đầu gặp phải.
Huýt lên một tiếng sáo dài, thân hình Trác Vạn Liêm như điện lao ra, khi hắn chính thức nhìn thấy ba người ở bên ngoài, thì lập tức trợn mắt cứng lưỡi, cả người như biến thành một pho tượng được khắc từ gỗ, không thể động đậy được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau