VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 216 - Chương 220

Chương 216: Kiếm Băng

Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Chiêm huynh! Người này có phải cùng sư môn với Mộc Tẫn Thiên hay không?
Mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng cảm nhận được năng lượng băng hệ tràn ngập không gian, Chiêm Thiên Phong cũng chẳng biết nói thế nào. Lão thở dài một tiếng, nói:
- Đúng là người đến từ phương Bắc. - Hắn hừ nhẹ một tiếng, tiếng nói trở nên âm trầm:
- Hạ huynh cứ yên tâm! Nếu là người phương Bắc thì ở Khai Vanh quốc cũng không dám làm gì đâu.
Lời nói của lão hết sức tự tin. Sự tự tin đó cũng liên quan tới một ước định của hai cường giả. Nhưng hắn vừa mới nói xong. Hai người liền cảm ứng được hơi thở mạnh mẽ đó đột nhiên tăng vọt.
Ở cảnh giới Bách tán thiên, mặc dù có thể dựa vào cảm nhận tiên thiên chân khí thay đổi mà biết được năng lực của đối phương mạnh hay yếu. Nhưng cảm giác đó so với cường giả Nhất đường thiên vẫn còn kém xa.
Khi đã trở thành cường giả Nhất đường thiên, năng lượng có trong ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trong người sẽ không phân tán mà hoàn toàn ngưng đọng. Ưu thế của nó cũng không chỉ thể hiện ở mật độ chân khí mà điều chủ yếu đó là người ta có thể khống chế được thân thể, bắt đầu hòa hợp làm một với thiên địa linh khí.
So với cường giả Nhất đường thiên, đám đại sư Bách tán thiên cũng chỉ như một đứa trẻ mới chạm tới thiên địa linh khí mà thoi. Bọn họ vẫn chưa có năng lực giao tiếp với thiên địa linh khí. Chỉ khi đạt tới Nhất đường thiên mới có thể đem lực lượng trong khiếu huyệt nối thông thành một đường liên tục, chính thức hòa hợp với thiên địa linh khí.
Cũng bởi nguyên nhân này mà cường giả Nhất đường thiên mới có thể cảm nhận được sự dao động của năng lượng từ cách cả trăm dặm. Vì thế có thể đoán được có người dựa vào hàn khí mà đột phá Nhất đường thiên.
Tuy nhiên, tiếng hét của Hạ Nhất Minh mặc dù lớn, nhưng bởi vì nó không tác động đến thiên địa linh khí nên Trác Vạn Liêm mới không nghe thấy.
Vào lúc này, hàn khí trên người Trác Vạn Liêm phát ra mạnh mẽ. Hắn cảm nhận chính xác phương hướng hai người sau đó nhanh chóng lao tới. Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức hài hước còn Chiêm Thiên Phong lại cảm thấy tức giận. Những lời lão vừa nói ra chẳng khác nào tát thẳng ngay vào mặt mình.
Cảm nhận được sự châm biếm trong mắt Hạ Nhất Minh, Chiêm Thiên Phong hơi khép mắt, trầm giọng, nói:
- Hạ huynh yên tâm! Nếu người này không phải đến đây để gây hấn thì thôi. Còn nếu hắn đến khiêu chiến với ngươi, lão phu sẽ tự tay đuổi đi.
Có được lời hứa của lão, Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức yên tâm. Dù sao, hắn mới bước vào Nhất đường thiên cũng chưa thể so sánh với mấy lão già này được. Nếu được lựa chọn, hắn vẫn chưa muốn động thủ cùng mấy người này. Ít nhất cũng phải để cho hắn lĩnh ngộ thêm mấy lần nữa mới được.
Nếu Chiêm Thiên Phong mà biết được suy nghĩ trong lòng hắn, chắc chắn lão sẽ cười rơi cả hàm. Chuyện đốn ngộ làm sao mà lại dễ dàng như thế được chứ? Đúng là nằm mơ.
Trong lúc, mỗi người đều đang theo đuổi những suy nghĩ của mình, Trác Vạn Liêm đã tới bên ngoài ngôi chùa. Hắn không hề dừng lại, tiếp tục vọt qua tường lao thẳng tới căn phòng của họ.
Chiêm Thiên Phong lạnh lùng nói một câu. Hạ Nhất Minh hơi giật mình, ngẫm lại mới rõ. Thì ra lão mở miệng mắng:
- Mọi rợ phương Bắc.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ, người này là cường giả Nhất đường thiên. Biết rõ nơi này có hai cao thủ cùng đẳng cấp vậy mà chẳng thèm giữ lễ, cứ thế xông vào. Đúng là một kẻ không có lễ phép, vô cùng lỗ mãng.
Cánh cửa gian phòng không có gió mà tự động mở ra. Ngay lập tức một luồng hơi lạnh nhanh chóng ập vào trong phòng. Trác Vạn Liêm tự tiện đi vào. Hắn coi nơi đây chẳng khác gì nhà của hắn, hết sức thoải mái.
Chiêm Thiên Phong hừ lạnh một tiếng. Mặc dù trong lòng lão thầm than lại đụng phải một kẻ thế này. Nhưng lúc này, lão đã ở vào thế cưỡi hổ, cho dù có đau đầu tới đâu cũng phải ra tay mà ngăn cản.
Đột nhiên, trên người lão, năng lượng sinh mệnh nhanh chóng bộc phát. Nguồn năng lượng mạnh mẽ khiến cho căn phòng của lão trong nháy mắt giống như đang bước vào mùa xuân. Hơi lạnh đang tràn ngập trong phòng bị đè nén xuống đến mức thấp nhất.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe sáng. Hắn biết Chiêm Thiên Phong tu luyện Thủy, Mộc công pháp. Nhưng có thể phát huy năng lượng sinh mệnh trong Mộc hệ công pháp đến mức này, mang tới cho người khác cảm giác ấm áp như mùa xuân thì ngay cả hắn cũng không làm được.
Cuối cùng, Trác Vạn Liêm lộ vẻ kinh ngạc. Ánh mắt hắn nhìn Chiêm Thiên Phong có phần tôn kính.
Khí thế của hai người đang giao phong với nhau, nhưng công pháp của cả hai cũng hoàn toàn đối nghịch với nhau. Một người tỏa ra hơi thở tử vong lạnh lẽo. Còn một người lại mang tới cảm giác của sự sống ấm áp.
Trác Vạn Liêm mặc dù rất mạnh nhưng khi khí thế tiếp xúc với đối phương liền rơi vào thế hạ phong. Lúc này, hắn hết sức tập trung.
- Khai Vanh quốc, Chiêm Thiên Phong ...
- Không sai! Đúng là lão phu. Xin thỉnh giáo các hạ là ai?
Trác Vạn Liêm ngửa đầu, hãnh diện, nói:
- Ta là Trác Vạn Liêm! Không biết Chiêm huynh có nghe nói hay không?
Chiêm Thiên Phong nhăn mặt. Hắn hơi gật đầu, nói:
- Bắc Cương Chi Hổ! Xưng hùng phương bắc hai mươi năm, không ngờ lại có được cơ hội gặp tại đây.
Trác Vạn Liêm cười hắc hắc, nói:
- Chiêm Thiên Phong! Lần này ta tới đây cũng không phải muốn gây sự với Khai Vanh quốc. Hy vọng ngươi không nhúng tay vào.
Chiêm Thiên Phong ngoài mặt vẫn thản nhiên, nhưng trong lòng hết sức tức giận. Hơn mười năm qua, đây là lần đầu tiên có người dám đứng trước mặt hắn nói như vậy.
- Trác Vạn Liêm! Nếu ngươi từ phương Bắc tới, chẳng lẽ không biết ước hẹn giữa hai nơi hay sao? - Lão cố gắng dìm cơn tức, nói.
- Tất nhiên là ta nhớ. - Trác Vạn Liêm đảo mắt, nói:
- Có điều, làn này tới đây cũng không phải để khiêu chiến các hạ. Ta tới để báo thù cho sư đệ.
Chiêm Thiên Phong tức giận, hừ một tiếng, nói:
- Đừng có mà nói láo! Lệnh sư đệ là hộ quốc đại sư của Đồ Phiên quốc. Nếu có việc gì thì đã có Đồ Phiên quốc ra mặt cho hắn. Cần gì phải đến lượt ngươi.
Đôi mắt Trác Vạn Liêm chợt lóe sáng. Hắn đột ngột quay đầu, nói:
- Ngươi là Hạ Nhất Minh phải không? Còn trẻ như vậy mà đã là cường giả Nhất đường thiên, quả là thiên tài.
Hạ Nhất Minh cười dài, nói:- Quá khen! Các hạ có gì chỉ giáo thì cứ nói thẳng ra đừng có vòng vo làm gì cho mệt.
Hai mắt Trác Vạn Liêm sáng ngời, nói:
- Tốt! Đã vậy, lão phu cũng nói thẳng luôn. Nghe nói các hạ vừa mới chỉ điểm một chút cho sư đệ, nên Trác mỗ cũng muốn được lãnh giáo.
Chiêm Thiên Phong đang định nói thì Hạ Nhất Minh đã cao giọng:
- Tốt! Nếu Trác huynh đã có nhã hứng, Hạ mỗ sẽ tận sức mà bồi tiếp.
Chiêm Thiên Phong ngẩn người, nói:
- Hạ huynh! Ngươi...
Hạ Nhất Minh cười ha hả, nói:
- Từ lâu đã nghe thấy Băng hệ thần công của phương bắc. Hôm nay, có cơ hội được gặp làm sao lại bỏ qua dễ dàng như thế được.
Chiêm Thiên Phong do dự một chút, cuối cùng cũng không khuyên bảo nữa. Trác Vạn Liêm thì hết sức vui mừng. Mắt hắn lóe lên, nói:
- Nếu Hạ huynh đã muốn, vậy thì xin mời.
Thân hình Hạ Nhất Minh lóe lên, rời khỏi gian phòng. Hắn nói to:
- Trác huynh! Chúng ta ra ngoài tỷ thí đi. Đừng để phá hỏng nơi đây/
Hắn hiểu rất rõ năng lực của đám tiên thiên cường giả. Nếu mà dốc hết sức, sẽ phá hủy toàn bộ nơi này. Vì thế, hắn mới cố ý rời sang chỗ khác.
Hai vị Nhất đường thiên cường giả không hiểu suy nghĩ trong lòng hắn. Lúc này, hắn vừa mới bước vào Nhất đường thiên, vẫn còn đang hết sức hưng phấn. Trong lòng hắn rất muốn được đánh một trận với cường giả khác. Đề nghị của Trác Vạn Liêm đã khiến hắn động tâm. Có được sự bảo hộ của Chiêm Thiên Phong, nếu hắn không nhân cơ hội thì chẳng lẽ để người khác chửi là ngu hay sao?
Tốc độ của ba cường giả Nhất đường thiên cực nhanh. Thoáng cái bọn họ đã ra tới ngoại thành tới một khu vực hoang vắng.
Hạ Nhất Minh ngừng lại. Hắn đảo mắt một vòng, vô cùng hài lòng với vị trí này.
Xoay người, hắn cao giọng nói:
- Trác huynh! Mời.
Trác Vạn Liêm cười ha hả. Đến lúc này, hắn cũng có một chút hảo cảm đối với Hạ Nhất Minh. Ban đầu, khi nghe Chiêm Thiên Phong nói, hắn còn tưởng không có cơ hội. Chẳng ngờ, Hạ Nhất Minh lại tiếp nhận khiêu chiến của hắn. Bản thân hắn là một người thô lỗ, nên khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh thẳng thắn như vậy liền nảy sinh hảo cảm.
- Hạ huynh! Ngươi cẩn thận đấy. - Trác Vạn Liêm cao giọng, nói:
- Mỗ cũng tu luyện băng hệ công pháp nhưng uy lực lớn hơn sư đệ rất nhiều.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Điều này mà không nghĩ ra được thì hắn còn đứng chân được ở đây nữa không?
Dứt lời, Trác Vạn Liêm đã vọt tới.
Giữa bọn họ có một khoảng cách nhất định. Nhưng khi Trác Vạn Liêm vọt tới lại khiến cho Hạ Nhất Minh nghe thấy nhưng tiếng động giống như một quả cầu bằng tuyết đang lăn tới.
Từ trên cao xuất hiện một điểm đen từ từ đè xuống. Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, nhìn chăm chú vào đối phương, trong lòng vô cùng tỉnh táo. Hắn không hề né tránh mà đề tụ toàn bộ chân khí trong cơ thể.Hai tay của hắn phát ra một chút ánh sáng màu vàng. Ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trong cơ thể mở ra một lượng lớn chân khí. Chúng quyện lại với nhau thành một khối vững chắc, không thể phá vỡ. Hắn chủ động lao về phía quả cầu tuyết.
Một tiếng nổ lớn vang lên. Cả hai đều lui lại phía sau. Song chưởng của Hạ Nhất Minh thu về. Mặc dù vừa phá vỡ được công pháp của đối phương, nhưng một quyền của hắn cũng chẳng còn chút lực nào, không thể tiến thêm được một bước.
Có điều, một quyền của hắn cũng không hề uổng phí. Quả cầu tuyết to lớn trong nháy mắt đã bị đánh nát. Nguồn: http://truyenfull.vn
Mặc dù lần giao phong này cả hai ngang nhau. Nhưng nét mặt mỗi người lại có vẻ bất đồng.
Hạ Nhất Minh sử dụng vũ kỹ mạnh nhất của hắn - Khai Sơn Tam Thập Lục Thức. Công pháp này của hắn vận dụng Kim hệ vô cùng nhuần nhuyễn. Cho dù trong hoàn cảnh phải đối mặt với cường giả Nhất đường thiên cũng không hề thua kém. Sau một kích đó, lòng tin của hắn tăng lên rất nhiều, khí thế trên người càng lúc càng mạnh mẽ.
Còn Trác Vạn Liêm sau khi lùi lại, sắc mặt có chút khó coi.
Quả cầu tuyết là do hắn tu luyện một loại công pháp đặc thù. Khi thi triển công pháp này theo thời gian, uy lực càng lúc càng lớn. Nó giống như tuyết trên núi vậy. Lúc ban đầu, chỉ là một cục tuyết nhỏ nhưng lăn từ trên đỉnh núi xuống đến chân núi liền biến thành một quả cầu tuyết khổng lồ. Nó có thể đè bẹp bất cứ người nào cản đường.
Hắn thi triển công pháp này, trong lòng chắc mẩm Hạ Nhất Minh sẽ phải chịu thiệt thòi. Chẳng ngờ, ánh mắt Hạ Nhất Minh hết sức tinh tế đã nhìn thấu sự đặc biệt trong công pháp của hắn, không cho hắn thời gian tích lực.
Hạ Nhất Minh huýt sáo một tiếng. Sau quyền đầu tiên, lòng tin của hắn tăng mạnh. Song quyền đan chéo, vọt tới. Đối mặt với Trác Vạn Liêm, hắn lựa chọn chủ động tấn công.
Hai thân hình quấn lại với nhau. Thanh ấm va chạm liên tiếp vang lên. Lúc này, hai vị tiên thiên cường giả lựa chọn cứng đối cứng.
Chiêm Thiên Phong vẫn thản nhiên, cười cười. Nhưng trong lòng lão lại đang cực kỳ đố kỵ.
Hạ Nhất Minh chỉ mới vừa bước vào cảnh giới Nhất đường thiên. Theo lý thì ba trăm sáu mươi khiếu huyệt của hắn mới được đả thông không lâu, chưa hề được củng cố. Trong tình hình đó, cho dù hắn có đề tụ chân khí toàn thân cũng không thể chiến đấu trong một thời gian dài.
Ít nhất, phải qua khoảng chục năm khổ tu mới có thể ổn định toàn bộ kinh mạch.
Điều này chính là đúc kết của bao cường giả Nhất đường thiên.
Nhưng biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại khiến cho người khác không thể tin được.
Trác Vạn Liêm được mệnh danh là Bắc Cương Chi Hổ. Mười lăm năm trước hắn đã đột phá Nhất đường thiên. Trải qua hơn chục năm củng cố kinh mạch mới phá quan mà ra. Có thể nói, hơn mười năm, khiếu huyệt trong cơ thể Trác Vạn Liêm đã được củng cố chắc chắn. Vì vậy, hắn mới có thể ra tay liên tục không ngừng nghỉ.
Nhưng Hạ Nhất Minh lúc này cũng không hề kém.
Hắn chẳng thèm dùng thủ đoạn lấy yếu tránh mạnh để đối chiến. Các chiêu thức đều đề tụ chân khí lấy cứng chọi cứng. Vậy mà, hắn vẫn không hề rơi vào thế hạ phong.
Trong đầu Chiêm Thiên Phong đột nhiên có ý nghĩ, các khiếu huyệt trong người Hạ Nhất Minh chẳng lẽ không hề quán thông?
Tuy nhiên, ý nghĩ này vừa xuất hiện liền bị hắn gạt bỏ. Bởi từ trước đến nay chưa từng có sách nào ghi lại chuyện đó. Mà Chiêm Thiên Phong cũng chẳng tin Hạ Nhất Minh lại có chuyện nghịch thiên như vậy.
Hai người Hạ Nhất Minh giao chiến đều dùng thủ đoạn lấy cứng đối cứng. Trong khoảng không quanh hai người, quyền phong rít lên ầm ầm. Kình khí phát ra từ chưởng phong của hai người phá nát toàn bộ quanh cảnh xung quanh đó.
Đặc biệt trên người Trác Vạn Liêm tản ra một luồng hàn khí, chầm chậm phủ hết cả không gian xung quanh. Trong vòng mấy chục thước, bất kỳ người nào đứng đó cũng đều cảm thấy rét run. Máu trên người rất dễ bị đông cứng.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại không hề có cảm giác đó. Trong người hắn đang sục sôi nhiệt huyết chiến đấu.
Giao chiến cùng với cường giả Nhất đường thiên mà vẫn không rơi vào thế hạ phong, lòng tin của hắn tăng lên rất nhiều. Thực lực của hắn đã phát huy hơn trăm phần trăm. Kim hệ chân khí đã được hắn phát ra tới cực hạn.
Trên tay hắn, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức liên tục thi triển. Mỗi một quyền, một chưởng ngoài luồng chân khí khổng lồ còn kèm niềm tin mãnh liệt.
Đây là người đầu tiên mà Hạ Nhất Minh gặp có thể trong trường hợp hắn sử dụng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức mà lấy cứng chọi cứng. Hơn nữa, biểu hiện của Trác Vạn Liêm mặc dù mạnh mẽ nhưng cũng chẳng áp đảo được hắn. Nguyên nhân chính là vì hai người đối chiến với nhau nhưng vẫn hoàn toàn tương đương. Cho nên Hạ Nhất Minh mới có cảm giác như thế.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh huýt sáo một tiếng. Thân pháp biến đổi, kèm theo quyền pháp thi triển cũng nhanh chóng biến hóa.
Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa....
Ngũ hành công pháp được hắn thi triển như nước chảy mây trôi. Hắn chẳng có để ý xem đó là loại công pháp nào mà cứ tùy tiện sử dụng. Nhưng mỗi lần ra tay đều hết sức chính xác, khắc chế công pháp của Trác Vạn Liêm.
Hơi lạnh tràn ngập trong không khí chầm chậm biến mất. Chân khí ngũ hành của Hạ Nhất Minh lưu chuyển xua tan hàn khí.
Thực lực hai người tương đương, dưới tình huống không có ngoại lực tác động thì ngũ hành công pháp có thể khắc chế được phần lớn mọi loại công pháp. Sau khi Hạ Nhất Minh thi triển ngũ hành công pháp một cách thuần thục, hàn khí ngập trời trong nháy mắt thu lại.
Trác Vạn Liêm có chút bối rối. Cuối cùng, hắn quát lớn:
- Hạ Nhất Minh! Cẩn thận đấy.
Hạ Nhất Minh rùng mình. Nếu đối phương đã nói vậy thì chắc chắn hắn sắp thi triển tuyệt chiêu. Hiển nhiên hắn cũng không dám chậm trễ.
Trác Vạn Liêm bay ngược về phía sau, vỗ vào lưng một cái. Sau lưng hắn có một cái túi da. Bị hắn vỗ một cái liền vỡ ra...
Hơi rượu thơm mát nhanh chóng lan rộng trong không trung.
Hạ Nhất Minh ngơ ngác. Hắn không biết đối phương định làm gì. Chẳng lẽ túi rượu của đối phương có điều gì đặc biệt hay sao?
Trong lúc hắn còn ngơ ngác. Trác Vạn Liêm duỗi tay, số rượu đang bay trong không trung như tìm được chỗ chảy hết vào tay hắn.
Sau đó, số rượu nhanh chóng đóng băng. Lập tức, trên tay Trác Vạn Liêm xuất hiện một thanh kiếm bằng băng.

Chương 217: Khủng phố thụ đao

Nhìn thanh kiếm tòa ra hàn khí cường đại, Hạ Nhất Minh không khỏi ngẩn người ra.
Lúc hắn vừa tấn chức Bách Tán Thiên cũng đã từng có lần thừ sử dụng chân khí để ngưng kết thành vũ khí. Nhưng cuối cùng chứng minh một điều, làm như vậy bất quá cũng chỉ là mánh lới mà thôi. Vũ khí do chân khí tạo thành nhìn qua thì có vẻ uy phong lẫm liệt, nhưng trên thực tế thì vô cùng yếu ớt.
Đừng nói là có thể so sánh được với Đại Khảm Đao, mà ngay cả đao kiếm bình thường cũng chưa chắc hơn được.
Cho nên Hạ Nhất Minh mới đem ý niệm này vứt bỏ đi, từ đó đến giờ chưa từng nghĩ lại.
Thế nhưng, lúc này nhìn thấy thanh kiếm băng trên tay Trác Vạn Niên, trong lòng hắn một lần nữa lại nghĩ tới vấn đề đó.
Cảnh giới Bách Tán Thiên, chân khí tản mà không tụ, cho nên khi chân khí ngưng tụ thành vũ khí thì chi có thể trở thành phế phẩm. Nhưng sau khi bàn thân hắn tấn chức Nhất Đường Thiên, toàn bộ khiếu huyện trong cơ thể đã được quán thông, lúc này không biết vũ khí do chân khí ngưng tụ lại có thề sử dụng hay không?
Cho dù là chân khí đơn thuần không được, vậy thì mượn phương pháp của Trác Vạn Liêm, đem chân khí ngưng tụ trên một vật phẩm. khi đó không biết sẽ phát huy được hiệu quả đến mức nào?
Những suy nghĩ liên tiếp hình thành trong đầu hắn, khiến cho gương mặt Hạ Nhất
Minh dần trở nên ửng đỏ.
Chiêm Thiên Phong thầm giật mình, lão biết. đây là biểu hiện của người tu luyện khi có điều lĩnh ngộ nào đó.
Thanh niên tuổi trẻ này vừa mới đột phả cảnh giới Nhất Đường Thiên mà đã gặp ngay được cơ hội để lĩnh ngộ.
Lúc này, trong lòng lão đã có quyết định, cường giả trẻ tuổi đáng sợ này không phải là người của Khai Vanh quốc, cho nên tuyệt đối không thể lưu lại.
Cái đó gọi là một núi không thề có hai hổ, một nước không thể hai vua.
Nếu để cho Hạ Nhất Minh thời gian phát triển, đến một ngày nào đó lão không thể khống chế được tình trạng. Lúc đó liệu Thiên La quốc có muốn hay không muốn thay thế vị trí Khai Vanh quốc?
Trăm năm trước, Khai Vanh quốc đã từng bức cường quốc đứng đầu phải thoái vị, chuyện này tuyệt đối không thể lặp lại.
Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm giác ớn lạnh cả người, bất quá cho dù hắn thông minh tới đâu cũng không thể đoán ra gương mặt đang tươi cười của Chiêm Thiên Phong lại che dấu tâm tư ác độc.
Hắn còn tưởng rằng luồng hàn khí này do kiếm băng trong tay Trác Vạn Liêm phát ra, trong lòng không khỏi kiêng kỵ vài phần.
Trác Vạn Liêm đâm tới một kiếm, kiếm này vô cùng sắc bén, mặc dù trong tay hắn là băng kiếm, nhưng nếu nghe tiếng xé gió của nó thì lại thấy không khác gì so với lợi kiếm bình thường.
Mắt thấy một kiếm này trong nháy mắt vượt qua khoảng cách giữa hai người, đâm tới trước mặt, Hạ Nhất Minh theo tiềm thức đưa hai tay ra.
Hai tay hắn kết thánh một loại thủ ấn thần kỳ, giữa hai bàn tay và cơ thể lại càng khiến cho người ta giật minh, ở đó có một lớp màng rất nhỏ đang kịch liệt dao động. nhưng nó ở trong tai hai vị tuyệt đỉnh cao thủ Trác Vạn Liêm và Chiêm Thiên Phong thì lại không khác gì tiếng do chiếc trống phát ra.
Quả nhiên, theo âm thanh vang lên, từ hai bàn tay của Hạ Nhất Minh bắn ra một đạo chân khí giống như chiếc châm màu đò, đạo chân khí này ờ giữa không trung tạo thành một góc độ quỷ dị, đảm về phía Trác Vạn Liêm.
Trác Vạn Liêm hừ lạnh một tiếng huy vũ thanh băng kiếm trong tay. từ đó bồng nhiên sinh ra một cồ hấp lực, mấy đạo chán khí hình châm nhất thời mất đi mục tiêu bay về phía thanh kiếm băng.
Hạ Nhất Minh khó có thể tin được vào mắt mình, chân khí hình châm khi đụng vào băng kiếm lập tức tiêu tản đi.
Từ khi Hạ Nhất Minh sáng tạo ra Tàng Châm Ấn tới nay, đây là lần đầu tiên không có công hiệu. Hắn mơ hồ cảm thấy, muốn đối phó cường giả Nhất Thiên, thì cần phải có chiêu thức uy lực cường đại hơn nữa.
Băng Kiếm trong tay Trác Vạn Liêm run lên, tiếp tục hướng về phía trước bay tới. Hạ Nhất Minh nâng thủ ấn của mình lên, da thịt trên tay hiên lên màu óng ả của kim loại, trực tiếp nghênh đón.
"Ba."
Một tiếng va chạm rất nhỏ vang lên, Hạ Nhất Minh hú lên một tiếng quái dị, mau chóng nhảy lui lại phía sau.
Thanh băng kiếm của đối phương có trình độ rắn chắc vượt xa tưởng tượng của hắn, băng kiếm ở trong tay Trác Vạn Liêm đã trở thành một thanh binh khí tuyệt thế, nó có khả năng để lại một vết thương dài ở trên tay Hạ Nhất Minh.
Hơn nữa, bằng vào lực lượng cường đại của Hàn hệ từ trên thân kiếm truyền sang, còn thiếu chút nữa đã biến hắn thành một đống băng.
Chỉ là, hàn khí vừa tiến vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh. đã bị đan điền của hắn hấp thu toàn bộ. Cho nên khi ở trên không trung, thân thể hắn đã lập tức khôi phục lại như bình thường. Tuy nhiên, xung quanh thân hình Hạ Nhất Minh lúc này lại hiện lên một tầng sương mỏng, khiến cho người ta có chút sợ hãi.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã hiểu được sự đáng sợ của thanh băng kiếm. nó không phải là thứ mà hắn có thể bằng vào đôi bàn tay trần có thể ngăn cản.
Hắn theo thói quen đưa tay ra sau lưng sờ, trong lòng thầm kêu khổ một tiếng, hôm nay tự nhiên lại đãng trí để thanh Đại Khảm Đao ở trong phòng mà không mang theo người.
Xoay chuyển ánh mắt, đột nhiên thấy ở phía xa xa có một phiến rừng rậm, trong lòng hắn vừa động, nhất thời tỏ ra vui mừng.
Hai chân vừa mới chạm đất. Hạ Nhất Minh lại lập tức nhảy lên, giống như hung thần ác sát lướt tới.
Sau va chạm vừa xong, trong lòng Trác Vạn Liêm đang thầm đắc ý. băng hàn của hắn cường đại vô cùng, nếu đánh vào trong thân thể của Hạ Nhất Minh, thì dù hắn là cường giả Nhất Đường Thiên, chỉ sợ cũng không phải là dễ chịu.
Thế nhưng, còn chưa chờ hắn tiếp tục công kích, đã nhìn thấy Hạ Nhất Minh giống như một con hổ phát điên lao lại, hai mắt xám ngắt thể hiện ra bộ dạng lưỡng bại câu thương. Hắn thầm giật mình, nhất thời thay đồi chủ ý, chuyển công thành thủ, hai chân đứng hình chữ bát, ngưng thần chờ đợi.
Lúc này, thấy được thân pháp nhanh như chớp của Hạ Nhất Minh, tựa hồ như đổi phương không bị ảnh hường bởi băng hàn của mình, Trác Vạn Liêm mới hiểu được một điều. Không trách được sư đệ từng nói qua, người này tu luyện mặc dù cũng không phải là Băng hệ công pháp. nhưng không rõ tại sao lại không sợ Băng hệ công pháp.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh làm sao lại làm được điều đó thì hắn không thể giải thích nồi.
Hạ Nhất Minh lướt tới như tia chớp, hắn thậm chí còn chứng kiến ánh mắt Trác Vạn Liêm đang dần trở nên ngưng trọng, thanh kiếm trong tay cũng hơi rung lên.
Đúng lúc này, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười tươi đắc ý.
Trác Vạn Liêm giật mình, lập tức chứng kiến thân hình Hạ Nhất Minh không tiếp tục tiến vào, mà ngược lại lui bước, hưởng phía sau nhanh chóng lùi lại.
Hắn hơi ngẩn người ra, nhất thời lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, tiểu tử này đối với khí thế đã nắm giữ tới tình trạng xuất thần nhập hóa, ngay cả hắn cũng bị lừa.
Bất quá, lý do Hạ Nhất Minh tại sao lại rút lui thì hắn lại nghĩ không ra. Tuy nhiên sau một khắc, hắn lập tức hiểu được.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng lao về phía mảnh rừng phía sau, ở chổ này có vô số cây cối to cao, thậm chí có cây còn cao tới bảy, tám thước.
Khi hắn tới bên dưới một cây đại thụ, hét lớn một tiếng rồi đánh ra một quyền. Một quyền cường đại như bài sơn đảo hải được đánh ra, khiển cho một cây đại thụ cao tới bốn thước bị đánh cho bật gốc.
Uy lực một quyền này trong mắt người thường tự nhiên là kinh thế hãi tục, nhưng trong mắt cường giả Nhất Đường Thiên thì lại không có gì. Hai người Chiêm Thiên Phong đang không hiểu Hạ Nhất Minh muốn làm trò gì.
Nhưng mà động tác kế tiếp của Hạ Nhất Minh lại khiến cho bọn họ giật mình.
Hắn dùng mũi chân khẽ hất một cái, đã đem cây đại thụ nâng lên, sau đó dùng hai tay đỡ lấy ôm vào trong lòng.Từ trên người Hạ Nhất Minh bắt đầu xuất hiện dấu hiệu Mộc hệ tiên thiên chân khí cường đại. Bất quá kể từ lúc đó. từ cây đại thụ tràn ngập nàng lượng sinh mạng cường đại, mà Hạ Nhất Minh ôm cây đại thụ ở trong người lại càng khiến cho hai người Trác Vạn Liêm có cảm giác cổ quái.
Tựa hồ Hạ Nhất Minh cùng với cây đại thụ đã hòa thành một khối, giống như kiếm băng trong tay Trác Vạn Liêm vậy. Cả hai đều thành một thể thống nhất.
Ánh mắt lóe lên tinh quang, Hạ Nhất Minh vọt về phía Trác Vạn Liêm, lúc này bước chân của hắn ổn định, tốc độ từ từ nhanh hơn trước. Khi tới trưóc mặt Trác Vạn Liêm, Hạ Nhất Minh giơ cao cây đại thụ trong tay lên bổ mạnh xuống.
Trong một khoáng thời gian ngắn, Chiêm Thiên Phong và Trác Vạn Liêm đều thừ người ra.
Bọn họ kiến thức rộng rãi, cả đời đều đã giao thủ qua với vô số tiên thiên cường giả. Nhung sử dụng loại đồ vật này làm vũ khí thì đừng nói là thất tận mắt, cho dù là nghe cũng chưa nghe ai nói tới.
Hai người bọn họ không biết, binh khí bình thường được Hạ Nhất Minh sử dụng, nguyên là thanh Đại Khảm Đao dài tới bốn thước.
Mặc dù giờ phút này sử dụng cây đại thụ có chút thô thiển, tuy nhiên chiều dài của nó lại tương đương với thanh Đại Khảm Đao. Hai cái khác nhau cũng không phải là quá lớn. cho nên Hạ Nhất Minh dùng nó cũng rất thuận tay.
Trác Vạn Liêm cũng chi hơi ngẩn người ra một chút, trong nháy mắt sau đó lại khôi phục binh thường.
Hắn xuất ra một kiếm tạo thành một đường tròn quỷ dị, điểm nhẹ lên thân cây đại thụ, nhất thời tránh khỏi.
Bất quá, Trác Vạn Liêm đột nhiên phát hiện, đại thụ trong tay đối phương tràn ngập lực lượng của Mộc hệ. cùng với kiếm băng tràn ngập lực lượng Hàn hệ trong tay hắn giống nhau.
Chẳng nhưng cây đại thụ cứng rắn như đả, hơn nữa sinh mệnh lực lượng xuyên thấu qua kiếm băng truyền vào tay hắn, làm cho hắn cảm thấy cực kỳ khó chịu.
Phát hiện này làm cho Trác Vạn Liêm thiếu chút nữa thì sợ ngây người ra.
Hắn có thể đem chân khí ngưng tụ lại thành kiếm băng, hơn nữa trình độ cứng rắn còn không hề kém hơn thần binh lợi khí. Nhưng những điều này phải sau khi Tấn chức Nhất Đường Thiên, và Trài qua mười năm Tu luyện mới có thể làm được.
Còn Hạ Nhất Minh thì vừa mới tấn chức thành công, vậy mà đã có thể làm cho Mộc hệ chân khí truyền vào Trong cây đại Thụ. hơn nữa lại còn là một cây đại Thụ khổng lồ a.
Thế tích lớn như vậy, ngay cả là hắn cũng không phải là muốn mà có thể làm được.
Trong nháy mắt trong đầu hắn hiện lên một ý niệm: "Cho dù là sư phụ lão nhân gia cũng chưa chắc có thể ngưng tụ được thanh kiếm bàn lớn như thể a."
Hắn thật sự nghĩ không ra, bằng vào một chút thực lực vừa tấn chức Nhất Đường Thiên của Hạ Nhất Minh thì làm như thế nào có thể làm được đây? Chẳng lẽ chân khí của hắn có thể cộng hưởng cùng với thiên địa vạn vật, mà không có chút nào gây trờ ngại sao?
Đương nhiên, ý nghĩ này cũng chi là suy đoán lung tung mà thôi, chứ có đánh chết hắn cũng không tin, trong thiên hạ lại có cường đại nghịch thiên cờ này.
Nếu thật sự có một người như vậy, sao những ngươi khác còn sống được nữa chứ.
Hạ Nhất Minh ôm cây đại thụ. nhẹ nhàng quơ lên, ở trên tay hắn, cây đại thụ phảng phất như sống lại, không chỉ có quen ngang, bổ xuống, mà bên trong đó còn chứa đựng uy lực cường đại. Cho dù là cành lá ờ trên cây cũng dập dềnh một cách tự nhiên. Chúng trở thành vô số chiếc roi, trong khi di chuyển đểu để lại dấu chết của chúng.
Chiêm Thiên Phong đang băng quan xem trận chiến cũng phải trợn mắt cứng lưỡi, lão âm thầm đem ban thân đồi chỗ cho Trác Vạn Liêm. Nhưng lại đau buồn phát hiện ra cho dù là lão có tự mình ra tay, cũng chưa chắc có thể thắng được Hạ Nhất Minh một cách dễ dàng.
Nếu trong tay người này là mót thanh binh khí thật sự thì không còn gì để nói nữa....
Trác Vạn Liêm càng đánh càng cảm thấy buồn bực, vô luận thân pháp của hắn có nhanh cỡ nào, vô luận kiếm băng trong tay hắn có ảo diệu vô song, đến mức ngay cả hắn ở trong đó cũng không phân biệt được đâu thực đâu hư. Thế nhưng đối phương chi cần đem cây đại thụ thay đồi góc độ một chút, thì lập tức khiến cho toàn bộ sát khí hắn khổ tâm thi triển thông qua kiếm pháp đều trở nên vô dụng.
Cây đại thụ này thật sự là rất lởn, lởn đến mức hắn càn bản không có cách nào xoay xở nồi.
Bổng nhiên, gương mặt hắn ửng đỏ lên.
Hắn tu luyện nguyên là Băng hệ công pháp, hơn nữa đã tu luyện tới cảnh giới đỉnh phong. Thế nhưng giờ phút này bởi vì đem toàn bộ chân khí kích phát ra, cho nên mới xuất hiện nhan sắc khác thường như thế.
Sau đó, hắn đột nhiên quát khẽ một tiếng, huy động thanh băng kiếm trong tay chém về phía cây đại thụ.
Một kiếm này của hắn khí thế vô cùng sắc bén như chẻ tre, nhanh như chớp.Trong nháy mắt. bộ phận tiếp xúc với với thanh kiếm băng rạn nứt ra, dù là có thêm tiên thiên Khô Mộc Công gia trì vào cây đại thụ thì cũng không có khả năng chịu được một kích toàn lực của Trác Vạn Liêm.
Nhưng, chỉ sau một lát, nụ cười trên gương mặt Trác Vạn Liêm lập tức cứng đờ lại.
Một kiếm này của hắn ngưng tụ chân khí toàn thân, quả thật khó có gì có thể chống đỡ được. Thế nhưng, hắn đã quên mất một điều, cây đại thụ này có thể tích rất lơn.
Hơn nữa cách Hạ Nhất Minh quán thâu lực lượng Mộc hệ vào đó thật sự là vô cùng cao thâm. khiển cho hắn nồi lên cảm giác thảm sâu khó dò.
Mặc dù kiếm băng trong tay hắn trong nháy mắt cũng có thể chém vào sâu cây đại thụ, nhưng cũng chỉ được một phần tư mà thôi.
Tới lúc này, chân khí của hắn đã gần như khô kiệt, nếu còn tiếp tục bổ sâu vào nữa thì tốc độ sẽ chậm như sên. Thanh băng kiếm trong tay bị tầng tầng lóp lóp Mộc hệ bao phủ. đừng nói là tiến vào. cho dù là muốn bình an rút lui cũng trờ nên vô cùng khó khăn.
Trong nháy mắt hắn hiểu được, nếu còn tiếp tục tiến vào, như vậy thì đừng nói là có thể bổ đôi cây đại thụ và đà thương Hạ Nhất Minh. Chi sợ chân khí của hắn ưong một khắc khô kiệt, chính là lúc mất mạng đương tràng.
Ánh mắt của hắn hiện lên một tia bất đắc dĩ, thân hình nhanh như chớp lui lại phía sau.
Về phần băng kiếm ở trong tay hắn thì không còn ở nơi tay nữa, nó vẫn còn cắm ở giữa cây đại thụ. Nguồn: http://truyenfull.vn
Mất đi sự chi trì của chân khí, thanh băng kiếm ở trong cây đại thụ bị lực lượng sinh mệnh đánh vào, Trong chốc lát đà Tan Thành nước. Một lần nữa thanh băng kiếm biến thành một bãi nước bốc hơi vào trong không khí.
Hạ Nhất Minh vẫn còn sợ hãi nhìn cây đại thụ bị chẻ đôi ra một đoạn, hắn lúc này mới biết mình dù sao vẫn còn kém hơn Trác Vạn Liêm một khoảng cách nhất định.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng cảm ứng được đối phương lúc này đang trong tình trạng lúng túng. lập tức nâng cây đại thụ lên. lấy khí thể bá vương vọt tới.
Một tiên một thối trong lúc đó, vị trí của hai người đã có sự thay đổi nghiêng trời lệch đất.
Hạ Nhất Minh lần đầu tiên chiếm thượng phong khi hai người giao thù, ở nơi cây đại thụ bị chẻ làm đôi lại phát ra tiếng kêu xé gió giống như tiếng sói tru.
Trác Vạn Liêm liên tục lui lại phía sau, hắn không thể không lui lại, bởi vì lúc này hắn không còn khả năng tiếp tục duy trì phương thức công kích của mình nửa.
Cuối cùng hắn hét lớn một tiếng, nói:
- Dừng tay. Không đánh nữa.
Hạ Nhất Minh mặc dù trong lòng không muốn, nhưng cũng do dự một chút rồi đình thủ. Hắn biết mình mặc dù chiếm được thượng phong, nhưng bất quá đây là có quan hệ tới cây đại thụ ở trong tay hắn. Hơn nữa chiếm cứ thượng phong là một chuyện, còn muốn giết chết đổi thủ thì lại là chuyện khác.
Dưới tình huống trước mắt, hắn muốn đánh chết Trác Vạn Liêm thì không nghi ngờ gi đúng là người si nói mộng.
Cổ tay hơi rung lên, cây đại thụ nhất thời bị vác lên vai, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Tại sao lại không đánh? Trác Vạn Liên tức giận nói:
- Công phu của ngươi quỷ dị như thế, hàn khí của ta không làm gì được ngươi, như vậy còn đánh cái rắm a.
Hạ Nhất Minh bật cười. bất quá hắn cũng hiếu được. Bởi vì bản thân có hàn khí lạnh hơn của đối phương, cho nên khả năng của Trác Vạn Liêm không hề uy hiếp tới hắn. Dưới tình huống này, Trác Vạn Liêm hiển nhiên vĩnh viễn không thể uy hiếp tái Hạ Nhất Minh.
Nếu đã biết được một chút, Trác Vạn Liêm tự nhiên sẽ thu tay. đánh tiếp chẳng phải là mất mặt sao?
Chiêm Thiên Phong cười lớn đi tới, nói:
- Công phu của nhị vị thật là tốt, làm cho lão phu được mở rộng tầm mắt.
Hai người Hạ Nhất Minh hiển nhiên không hề tin tuông lời lão, vị lão nhân này đã tiến vào Nhất Đường Thiên lâu năm, thực lực vô cùng thâm sâu, làm sao có thể cùng bọn hắn so đo được.
Ánh mắt Chiêm Thiên Phong dừng lại ờ cây đại thụ trên vai Hạ Nhất Minh. đột nhiên nói:
- Hạ huynh, cho ta mượn vui đùa một chút được chứ?
Hạ Nhất Minh không chút chần chờ đưa cây đại thụ cho đối phương, mặc dù nó dài tới bốn thước, hơn nữa lại thô to dị thường, nhung ở trong mắt cường già Nhất Đường Thiên thì đây bất quá chi là một cái cây bình thường mà thôi.
Chiêm Thiên Phong đưa tay đón lấy, nhẹ nhàng cầm lấy cây đại thụ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm bội phục, xem động tác của đối phương, giống như chỉ cầm một nhánh cây vậy, điệu bộ tiêu sái làm cho hắn không thể nào bắt chước được.
Chiêm Thiên Phong đem chân khí trong cơ thể quán chú vào trong thản cây, nhưng hắn lại rất nhanh phát hiện, mặc dù chân khí hùng hậu hơn xa Hạ Nhất Minh, nhưng khi tiến vào trong cây đại thụ cũng chi miền cường dung nhập được một phần mười thể tích. Một khi vượt qua cực hạn này, lão lập tức không thể điều chỉnh được Mộc hệ chân khí của mình.
Người khác từ bên ngoài không nhìn ra được điều gì, nhưng lão lại biết, nếu lão dùng cây đại thụ này giao thủ với Trác Vạn Liêm, thì khẳng định sẽ bị hắn dễ dàng cắt bò phần lởn cây đại thụ.
Sắc mặt lão hơi thay đồi, ưong lòng nổi lên vô vàn nghi vấn, Hạ Nhất Minh làm thế nào mới có thể đem Mộc hận chân khí quán thâu vào trong cây đại thụ có thể tích khổng lồ như thế này?
Sau một lát, lão buông cây đại thụ ra, cười nói:
- Nhị vị, nghe nói các đại sư của Đố Phiên quốc lần nay mang tới đây rất nhiều thứ tốt để tham gia giao dịch. Không biết nhị vị đối với những thứ đó có hứng thú không?
Hạ Nhất Minh gật đầu, không chút nào giấu điếm nói:
Ta vì điều này mà tới đây, cho nên phải gia rồi.
Thái độ của Trác Vạn Liêm đã thay đồi rất nhiều, ờ sâu trong đáy lòng hắn đã đem Hạ Nhất Minh đồ lồi Thành dạng quái thai, thực lực cường đại như thế đã đừ để được hẳn tán thành.
Chần chờ một chút, hắn cũng gật đầu đáp ứng.
Chiêm Thiên Phong cất tiếng cười to, dẫn hai người vào nơi ờ của mình. Nhưng cho dù là ai cũng không nghĩ được, lòng nhiệt tình của lão cũng chi có bề ngoài mà thôi, còn tâm tư thì khiến cho kẻ khác khó lường được.
chúc mọi người cuối tuần vui vẻ

Chương 218: Oanh động

Khi Hạ Nhất Minh trở về chỗ ở, tất cả đám người Thủy Huyễn Cận đều ra đón. Thái độ của họ đối với Hạ Nhất Minh có sự thay đổi rất lớn. Sự khác biệt đó không phải là giả tạo. Nó xuất phát từ chính nội tâm của mỗi người.
Hạ Nhất Minh nói chuyện một lúc rồi cùng với Thủy Huyễn Cận trở về chỗ của mình. Sau khi mọi người đi khỏi, Thủy Huyễn Cận do dự một chút rồi nói:
- Hạ huynh đệ! Ngươi đã đột phá tới Nhất đường thiên có còn muốn gia nhập liên linh các nước nhỏ của chúng ta nữa không?
Hạ Nhất Minh không thể cười nổi, nói:
- Thủy lão ca! Chuyện này là do bọn họ nhờ ngươi hỏi phải không?
Thủy Huyễn Cận đỏ mặt, nói:
- Đúng thế! Bọn họ cảm thấy lo lắng nên nhờ lão già ta hỏi. - Lão mấp máy môi, nói:
- Nhưng ngươi cứ yên tâm. Cho dù ngươi quyết định thế nào thì chúng ta cũng không hề oán hận.
Lời nói của lão không hề giả dối, bởi vì cho dù họ có oán hận thì cũng không dám nói ra.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút. Sau đó, nhìn ánh mắt mong đợi của Thủy Huyễn Cận, chậm rãi nói:
- Thủy lão ca! Ta đã nói rồi. Nếu Thiên La quốc muốn như vậy thì thân là hộ quốc đại sư ta cũng không từ chối.
Nghe được câu này, Thủy Huyễn Cận mới trút được gánh nặng trong lòng. Nỗi băn khoăn lớn nhất sau khi Hạ Nhất Minh đột phá Nhất đường thiên đã được xóa bỏ. Thở mạnh một hơi, Thủy Huyễn Cận nói:
- Hạ huynh đệ! Chúng ta đã cùng với Mao Liệt Quang, Mộc Tẫn Thiên ước hạn bẩy ngày nữa sẽ tiến hành giao dịch. Ngươi đừng có quên đấy.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, nói:
- Đám Mộc Tẫn Thiên vẫn còn tham gia hay sao?
Thủy Huyễn Cận cười, nói:
- Bọn họ từ xa tới đây chẳng phải vì điều này thì vì cái gì?
- Nhưng bọn họ đã chết hai người. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Thủy Huyễn Cận cười, nói:
- Hai người đó tự tìm lấy cái chết. Mà cũng chẳng có người nào thay mặt cho bọn họ để đối diện với ngươi đâu. - Lão nhìn Hạ Nhất Minh, nghiêm mặt, nói:
- Đồ Phiên quốc không vì chuyện của một vương tử và một vị Bách tán thiên mà đắc tội với một tiên thiên cường giả có tiền đồ vô lượng như ngươi.
Hạ Nhất Minh sực tỉnh. Thủy Huyễn Cận nói toàn những lời từ tận gan tủy. Nếu hắn chưa đột phá Nhất đường thiên thì con đường phía trước sẽ vô cùng phong ba. Thậm chí cả Hạ gia trang cũng bị cuốn vào. Nhưng sau khi hắn đột phá Nhất đường thiên thì mọi chuyện hoàn toàn thay đổi. Tất cả mọi chuyện đều căn cứ vào thực lực để mà nói chuyện.
Hai người nói chuyện một lúc, Thủy Huyễn Cận cáo từ đi ra. Trước khi đi, lão do dự một chút, hỏi:
- Hạ huynh đệ! Ngươi thấy Mộc Tẫn Thiên thế nào?
Hạ Nhất Minh thật tâm nói:
- Người này rất mạnh. Đặc biệt có tâm trí hết sức kiên định. Hắn chính là một đối thủ rất tốt.
Thủy Huyễn Cận biến sắc, nói:
- Ngươi cho rằng sau thất bại vừa rồi, hắn vẫn còn cơ hội đột phá Nhất đường thiên hay sao?
Hạ Nhất Minh giật mình. Không hiểu tại sao lão lại hỏi mình chuyện này. Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu một người bình thường đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp lại gặp phải thất bại mà có thể đứng dậy được là rất khó. Nhưng Mộc Tẫn Thiên thì khác. Ta tin hắn có thể tiếp tục đứng dậy, thậm chí sẽ đột phá Nhất đường thiên.
Thủy Huyễn Cận gật đầu, nói:
- Tốt quá.
Hạ Nhất Minh ngơ ngác, hỏi:
- Chuyện này thì có gì tốt?
Thủy Huyễn Cận cười cười, nói:
- Chuyện này là do Mao Liệt Quang nhờ ta hỏi. Hiển nhiên là hắn mong Mộc Tẫn Thiên không thể gượng dậy được. Hắc hắc... Lão phu làm sao có thể để cho hắn được như ý.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu. Hắn chẳng muốn để ý tới chuyện đấu đá giữa các quốc gia với nhau. Qua trận chiến vừa rồi, hắn đã hiểu được một điều: chỉ cần ngươi có thực lực thì chẳng cần kiêng nể gì hết.
Cho dù giết chết vương tử của một nước lớn, hay là một tiên thiên cường giả thì người ta cũng chỉ cắn răng mà nhịn, không dám trả thù.
Còn về chuyện Mộc Tẫn Thiên có thể đột phá Nhất đường thiên hay không, hắn cũng chẳng thèm quan tâm. Đến khi hắn đột phá được Nhất đường thiên thì trình độ của Hạ Nhất Minh đã bỏ hắn lại một đoạn quá xa.
Nhìn Thủy Huyễn Cận rời đi, Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức thư thái. Thủy Huyễn Cận đạt tới cảnh giới Bách tán thiên đã bao nhiều năm vẫn không có đột phá, bây giờ tuổi thọ cũng chẳng còn nhiều nữa rồi. Nghĩ tới mình, hắn cảm thấy bản thân có quá nhiều chỗ khác người.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh đi vào phòng Viên Lễ Huân. Trước khi hắn đi đã dụng Mộc Hệ cùng với Thủy hệ chân khí để Viên Lễ Huân ngủ một giấc. Qua mấy canh giờ, có lẽ nàng đã tỉnh lại rồi.
Chỉ có điều, nghĩ tới những chuyện vừa xảy ra, giống hệt như trong giấc mộng. Chẳng những bản thân đột phá tới Nhất đường thiên mà còn đánh thắng cả Trác Vạn Liêm. Những thay đổi đó, ngày xưa hắn chẳng bao giờ dám nghĩ tới.
Đẩy nhẹ cửa bước vào, nhìn Viên Lễ Huân đang nằm trên giường, đặc biệt là vết roi trên mặt, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy đau lòng.
Theo học Dược đạo nhân mấy tháng, Hạ Nhất Minh cũng đã có sự hiểu biết nhất định đối với y dược. Hắn tự tin có thể chữa khỏi vết thương đó. Nhưng không muốn để lại sẹo thì hơi khó.
Nghĩ một lúc, hắn đưa ra được một quyết định. Chỉ có điều, muốn làm được điều đó thì cực kỳ khó khăn.
Đột nhiên, hắn giật mình một cái, cười ha hả, nói:
- Lễ Huân! Tỉnh rồi thì dậy đi chứ.
Viên Lễ Huân chớp chớp mắt, từ từ mở ra. Nàng nghe lời hắn ngồi dậy, nhưng vẫn cố ý che đi nửa bên mặt có vết thương.
Hạ Nhất Minh thầm than. Hắn biết nàng vẫn chưa vượt qua được sự mặc cảm trong lòng. Hắn cũng chẳng nói gì, ngồi xuống bên mép giường, lẳng lặng nhìn nàng.
Mặc dù tuổi hai người tương đương nhau. Ít nhất thì cũng phải mười bảy tuổi rồi. Con gái tới tuổi này, lại tu luyện nội kình thì quá trình phát dục, cơ thể hết sức đẹp.
Lúc này, Viên Lễ Huân mặc một chiếc áo màu vàng. Mặc dù nó có thể che kín toàn bộ cơ thể, nhưng ở chỗ cổ vẫn thấy một làn da mịn màng, trắng như tuyết. Đặc biệt chỗ cổ áo, một chiếc cúc như bị quên không cài lại. Khiến cho mắt ai vô tình liếc qua đó cũng có thể thấy một cái rãnh hút hồn.
Viên Lễ Huân phát hiện ra ánh mắt của hắn liền đỏ mặt. Mặc dù nàng cũng không hẳn là một thiên kim tiểu thư. Nhưng trước ánh mắt đó thì bất kỳ người con gái nào cũng đều như vậy.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, hắn nhìn sang chỗ khác, nói:
- Lễ Huân! Ngươi cứ yên tâm chữa thương. Ta đã báo thù cho ngươi rồi.
Viên Lễ Huân ngẩn người, nói:- Thiếu gia! Ngươi vừa nói... Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Người làm ngươi bị thương là Bộ Hãnh Thông - tứ hoàng tử của Đồ Phiên quốc. Hắn đã phải trả giá cho việc làm của mình.
Mắt Viên Lễ Huân hơi đỏ. Là người ở Kim Lâm quốc, nàng thừa biết Đồ Phiên quốc như thế nào. Đó chính là một trong ba quốc gia mạnh nhất vùng Tây Bắc. Cho dù là Khai Vanh quốc cũng chỉ ngang hàng với nó mà thôi.
Một vương tử có thân phận tôn quý nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Hạ Nhất Minh đã đòi lại sự công bằng cho nàng. Việc này đối với một người con gái là một chuyện quá xúc động.
Tất nhiên, Viên Lễ Huân chỉ nghĩ Hạ Nhất Minh cũng chỉ đánh cho hắn vài roi mà thôi. Nếu biết, Hạ Nhất Minh muốn dằn mặt đã đánh chết Bộ Hãnh Thông thì sợ rằng nàng không chỉ cảm động thôi mà còn sợ xanh mặt nữa là khác.
Ôm Viên Lễ Huân vào lòng, Hạ Nhất Minh thủ thỉ, nói:
- Lễ Huân! Để ta xem vết thương trên mặt ngươi nhé.
Thân thể mềm mại đang nằm trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên cứng ngắc. Hạ Nhất Minh đau lòng, nhẹ nhàng vuốt ve trên lưng mới làm cho thân thể nàng bớt căng thẳng.
- Lễ Huân! Ta đã lấy thuốc trị thương của Dược đạo nhân bôi cho ngươi. Chỉ cần nửa tháng, vết roi đó sẽ khỏi hắn. Ngay cả sẹo cũng bé lại thôi.
Viên Lễ Huân đang hết sức tập trung nghe nên có thể nhận ra được ý trong lời nói của hắn. Trầm mặc một lúc, nàng hỏi:
- Thiếu gia! Ngài nói vết sẹo này không mất đi được?
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lúc, nói:
- Bộ Hãnh Thông ra tay rất mạnh. Hắn sử dụng một kỹ xảo nào đó. Nếu ta đoán không sai, hắn thường xuyên sử dụng thủ pháp này. Nếu bị trúng một roi đó cho dù dùng bất cứ loại linh dược nào cũng khó có thể làm cho vết thương lành lại. Ít nhất thì cũng phải lưu lại một vết sẹo.
Nói đến đây, hắn lại cảm thấy hết sức tức giận. Nếu Bộ Hãnh Thông còn sống, hắn cũng chẳng hề do dự, giết tiếp một lần nữa.
Viên Lễ Huân buồn bã, nói:
- Thiếu gia! Ta biết rồi.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, mỉm cười, nói:
- Lễ Huân! Một roi này, người khác không thể nào chữa khỏi, nhưng ta lại có cách.
Viên Lễ Huân giật mình. Ánh mắt của nàng vừa vui mừng, vừa sợ hãi. Tay nàng đấm vào vai Hạ Nhất Minh, suy nghĩ trong lòng thay đổi rất nhanh. Chỉ có điều, nàng dụng lực quá nhẹ, nếu cảm giác của Hạ Nhất Minh không mạnh thì hắn cũng chẳng cảm thấy gì.
- Thiếu gia! Ngươi có biện pháp nào? - Viên Lễ Huân sung sướng, hồi hộp hỏi. Mặc dù, hết sức tin tưởng Hạ Nhất Minh, nhưng nếu không hỏi rõ, thì nàng vẫn không thể yên tâm được.
Hạ Nhất Minh giơ hai ngón tay lên, nói:
- Có hai biện pháp tiến hành. Một là tu luyện, một là thoa thuốc ngoài da.
Viên Lễ Huân sung sướng. Chẳng ngờ được lại có tới hai biện pháp. Đúng là tiên thiên cường giả.
- Muốn chữa khỏi vết thương do thủ pháp đặc biệt gây nên, nếu chỉ dùng dược vật thì khó mà chữa khỏi. Nhưng đồng thời tu luyện, kích thích tiềm lực bản thân thì nhất định tới một mức nào đó, vết thương nhỏ sẽ khỏi hoàn toàn.
Suy nghĩ một chút, nàng cảm thấy có gì đó không ổn, liền cẩn thận hỏi lại:
- Thiếu gia! Ngài nói chỉ cần ta yên tâm tu luyện thì chẳng cần phải thuốc cũng khỏi được?
- Đúng! - Hạ Nhất Minh gật đầu. Thái độ của hắn trịnh trọng, nói:
- Chỉ cần ngươi tu luyện tới một cấp độ nhất định thì có thể khiến cho sẹo trên cơ thể biến mất. Da dẻ giống hệt như đứa trẻ mới sinh, trắng trẻo, mềm mại.
Khi hắn nói đến mấy chữ trắng trẻo, mềm mại, ánh mắt lại liếc về phía cổ áo của nàng.
Viên Lễ Huân đỏ mặt. Nàng cảm thấy rất tức. Mình thì đang buồn lắm mà hắn lại nghĩ đến mấy việc linh tinh ấy. Nhưng thực ra, nếu Hạ Nhất Minh mà không có cảm giác về những việc như thế thì nàng còn chán nản hơn.Tâm lý trong lòng mâu thuẫn, ngay cả chính nàng cũng cảm thấy khó tin vào bản thân.
Giật mình xoay lại, Viên Lễ Huân hỏi nhỏ:
- Thiếu gia! Có thể đạt được cảnh giới như thế không?
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Mặc dù không đơn giản, nhưng cũng chẳng khó lắm.
Viên Lễ Huân cảm thấy hơi buồn. Hạ Nhất Minh không chịu nói thật làm nàng cảm thấy lo lắng. Nếu là chuyện khác. Nếu là chuyện khác, Viên Lễ Huân cũng chẳng thèm để ý. Nhưng việc này lại liên quan đến nhan sắc của mình, nàng không thể không hỏi được:
- Thiếu gia! Phải đến cảnh giới như thế nào?
Hạ Nhất Minh mấp máy môi, cuối cùng nói:
- Đơn giản lắm. Chỉ cần như Lữ Tân Văn là được.
- Lữ Tân Văn....
Viên Lễ Huân cứng lưỡi nhìn Hạ Nhất Minh. Nếu đứng trước nàng không phải là Hạ Nhất Minh thì lúc này nàng cũng chẳng thèm nói nữa.
Im lặng một lúc, Viên Lễ Huân nhăn nhó, nói:
- Tiên thiên cảnh giới?
- Đúng! Là tiên thiên cảnh giới. - Hạ Nhất Minh lờ tịt sự thất vọng trong ánh mắt của nàng, nói:
- Khi ngươi đạt tới tiên thiên cảnh giới, sẽ cảm nhận được thiên địa linh khí. Tất cả những vết thương trên người đều mất, giống như Phượng Hoàng hồi sinh ấy.
Viên Lễ Huân cười khổ, nói:
- Thiếu gia! Ta hiểu rồi. Vậy phương pháp khác là thế nào?
- Cách khác là tìm nguyện liệu luyện chế trú nhan đan. Nếu có thể luyện chế được nó thì nói gì vết sẹo nhỏ trên mặt ngươi. Cho dù có bị rạch chi chít thì cũng có thể khôi phục lại bình thường.
Viên Lễ Huân nghe thấy chuyện này hết sức vui mừng.
Hạ Nhất Minh dở khóc, dở cười, nhìn nàng, nói:
- Nhưng mà nói thật, dưới sự trợ giúp của ta cho dù bước vào tiên thiên có khó khăn nhưng vẫn còn có vài phần chắc chắn. Còn muốn tìm được nguyên liệu luyện chế Trú nhan đan thì còn phải đòi hỏi sự may mắn nữa.
Viên Lễ Huân sững người. Lúc này, nàng mới biết được luyện chế Trú Nhan đan lại khó hơn cả việc bước vào tiên thiên.
Nàng lắc đầu. Nếu Hạ Nhất Minh không nói thì nàng cũng chẳng thể tin được.
Có điều, sau khi Hạ Nhất Minh nói xong, trong lòng nàng cảm thấy hết sức bình tĩnh. Đặc biệt khi nghĩ tới việc bước vào tiên thiên. Cảm giác đó thật khó có thể hình dung được.
Bảy ngày thoáng cái đã trôi qua. Trong bảy ngày đó, cả khu ở mặc dù yên tĩnh, nhưng trong đó có bao chuyện xảy ra. Có nhiều người thay đổi mục đích của mình
Trong đó, Hạ Nhất Minh trong vòng hai năm từ tiên thiên cường giả đột phá lên Nhất đường thiên. Chuyện này đã truyền đến tai của mọi người.
Ngay cả chuyện Hạ Nhất Minh nổi giận vì thê tử của mình, đánh chết vương tử Đồ Phiên quốc cùng với một vị tiên thiên cường giả cũng được truyền đi nhanh chóng.
Kim Lâm thành, Viên gia. Viên Thành Chí sau khi nghe được tin tức này đã thảo luận cùng với lão Viên Tắc Vũ suốt một ngày. Cuối cùng, đã tuyên bố một sự kiện to lớn trong phạm vi quận thành.
Đó chính là gia chủ đời tiếp theo của Viên gia không phải là trưởng tử Viên Lễ Lăng của hắn mà là một người chưa hề được biết đến - Viên Lễ Tường.
Khi tuyên bố tin tức này, mấy lão già đức cao vọng trọng trong Viên gia cũng phản đối. Đặc biệt một số người chứng kiến Viên Tắc Vũ cùng với Viên Tắc úy tranh đấu bao nhiêu năm, chứng kiến thảm kịch sau đó lại càng phản đối quyết liệt.
Viên Thành Chí mặc dù tiếp quản vị trí gia chủ nhưng dù sao thì cũng trong khoảng thời gian ngăn, vẫn có sự kiêng kỵ đối với một số người trong gia tộc.
Có điều, hắn chỉ nói thêm một câu, tất cả các lão già đều im lặng, không có người nào phản đối nữa.
Chuyện Viên Tắc Vũ gả Viên Lễ Huân làm thiếp cho Hạ Nhất Minh cũng chẳng có nhiều người biết. Đó cũng là do bọn họ lo lắng Viên Lễ Huân không thể chiếm được cảm tình của Hạ Nhất Minh.
Nếu mọi chuyện thuận lợi thì đối với Viên gia đúng là một tin mừng. Nhưng nếu không chiếm được cảm tình của Hạ Nhất Minh thì chuyện này chẳng có gì để nói nữa.
Tuy nhiên, cho dù phụ tử Viên Tắc Vũ tính toán thế nào thì cũng không thể ngờ lại có được kết quả như ngày hôm nay.
Vị trí của Viên Lễ Huân trong lòng Hạ Nhất Minh lại cao đến vậy. Vì thế hai người quyết định để cho Viên Lễ Tường chính thức được bồi dưỡng.
Từ bây giờ, chỉ cần Viên Lễ Huân vẫn còn bên cạnh Hạ Nhất Minh, Viên gia ở Kim Lâm thành cũng giống như Hạ gia ở Thái Thương huyện đều vững như ngọn núi.
Tuy nhiên, sau khi biết được tin tức này, không chỉ có Viên gia bị ảnh hưởng.
Trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc, tất cả các thế lực đối đầu cũng đều để ý tới nó.
Bốn đại gia tộc ở Hỏa Ô quốc lại càng tính toán nhiều hơn. Bọn họ cũng suy nghĩ giống như Đình Thế Quang. Đối với chuyện không giữ Hạ Nhất Minh làm hộ quốc đại sư cảm thấy vô cùng nuối tiếc.
Chỉ có Tạ gia là vô cùng vui sướng. Bọn họ được Tạ Minh Kim thông báo cho một tin tức không thể ngờ.
Sau khi nhận được tin tức này, Tạ Tri Ân liền cùng với hai vị cao thủ nội kình thập tầng khác của Tạ gia nhanh chóng chạy tới thủ đô của Khai Vanh quốc.
Cả nhà Tạ gia đều hy vọng vào chuyện này.
Bởi vì suốt bốn trăm năm qua, Tạ gia vẫn chưa hề có một vị tiên thiên cường giả nào xuất hiện.
Tất nhiên, ảnh hưởng nhiều nhất chính là Hạ gia trang ở Thái Thương huyện.
Hạ Lai Bảo nhận được tin liền mừng như điên. Hắn phải một vị đệ tử Linh Dược phong trở về Hoành Sơn báo tin.
Sau khi, bốn đại trưởng lão cùng với Thái thượng trưởng lão nhận được tin đều ngơ ngác nhìn nhau. Cho dù, Hạ Lai Bảo có thề thốt thế nào bọn họ vẫn không thể tin được.
Cuối cùng, Vu Kinh Lôi cùng với Lục Chánh Nghi xuống núi, đi tới Hạ gia trang.
Dù sao, việc này vô cùng quan trọng, nếu không gặp được Hạ Nhất Minh thì ai cũng không thể tin.

Chương 219: Đại sư giao dịch hội

Điểm đặc thù của những ngôi nhà ở phương Bắc là rất rộng rãi. Chỗ ở của Chiêm Thiên Phong có một chiếc sân cực lớn. Nếu có người nào muốn đi dạo quanh đây hết một ngày một đêm cũng chỉ mới xem lướt được bên ngoài mà thôi.
Hạ Nhất Minh cùng với Thủy Huyễn Cận chờ chín vị tiên thiên cường giả đến từ những nước nhỏ khác nhau, đi theo Mao Liệt Quang tới đây.
Địa điểm hội giao dịch của đại sư cũng không phải ở đây. Bởi vì không có người nào dám quấy rầy Chiêm Thiên Phong tu luyện. Nhưng lúc này, nơi đây lại có tới hai vị Nhất đường thiên cường giả, tình hình mới hơi khác một chút.
Chiêm Thiên Phong hạ lệnh lần giao dịch này tiến hành tại nơi ở của lão. Hiển nhiên, cũng chẳng có người nào dám đứng ra phản đối.
Mao Liệt Quang vừa đi tới, vừa ha hả cười, nói:
- Hạ huynh! Các vị bằng hữu! Khu vườn này là do Chiêm thái sư tự mình tìm kiếm và chăm sóc. Nơi đây cũng có thể coi như là một thánh địa của Khai Vanh quốc. Xin mời các vị cứ từ từ mà ngắm.
Đám người Thủy Huyễn Cận cũng giống với Hạ Nhất Minh, lần đầu tiên tới một nơi thần bí như thế này. Mặc dù tất cả bọn họ đều biết đến địa điểm này ở Khai Vanh quốc, nhưng đây là lần đầu tiên mới được bước chân vào đó.
Ánh mắt tất cả liếc nhìn Hạ Nhất Minh một cái. Họ biết cũng nhờ phúc của hắn mà có được điều may mắn đó.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đang đi giữa con đường lớn, xung quanh trồng rất nhiều loại cây cối khác nhau. Mặt hắn vẫn hoàn toàn thản nhiên.
Nơi này, hiển nhiên là vị trí đẹp nhất do Chiêm Thiên Phong tạo ra. Xung quanh đây khoảng chừng một trăm thước được trồng rất nhiều loại thực vật cùng với cây cối khác nhau.
Có những cây có tán xòe ra như cái đình, hoặc như móc câu uốn lượn. Lại có những cây vươn cành rất dài như đang chào đón khách. Bất kỳ ai đứng ở nơi đây cũng có thể nghe thấy tiếng lá cây xào xạc kèm theo tiếng gió giống như một dàn nhạc đang chơi những bản nhạc nhẹ nhàng. Đôi khi từng cơn gió mạnh thổi tới chẳng khác nào khúc nhạc đang vào lúc cao trào.
Khi Hạ Nhất Minh đi qua nơi này, ánh mắt hắn ngắm nhìn từng gốc cây, ngọn cỏ. Thậm chí, hắn còn có thể cảm nhận được hơi thở phát ra từ từng thân cây. Lúc này, hắn đang nhớ tới dược viên trên Hoành Sơn. Chỉ có tại nơi thích hợp cho cây cối phát triên, hắn mới có thể cảm nhận được hơi thở tương ứng.
Hắn chầm chậm bước đi, đầu óc đang suy nghĩ đến một cái gì đó. Trong đầu hắn xuất hiện một quang cảnh kỳ lạ. Trong khung cảnh đó, chỉ có một bóng người là không hề thay đổi. Suốt cả bốn mùa, mỗi lần hắn tu luyện đều thông qua cây cối để hấp thụ thiên địa linh khí.
Ngày nào cũng như ngày nào, tu luyện liên tục như vậy khiến cho người đó có trình độ cực cao về Mộc hệ chi đạo. Trong quá trình tu luyện người đó luôn hòa mình với cây cối. Mộc hệ chân khí của hắn mênh mông như biển rộng. Ngay cả đại thụ nơi đó cũng được lợi không ít. Chúng giống như một con người vô cùng khỏe mạnh.
- Mao huynh! Phương pháp chăm sóc cây cối của quý quốc quả là độc đáo. - Chiêu Thụy Bồi tủm tỉm nói:
- Nếu ta không nhầm thì những cây dương này chủ yếu sinh trưởng ở phương Đông. Khi trồng ở vùng Tây Bắc của chúng ta nếu có thể sống được thì cũng không thể quá trăm năm. Những cây dương ở đây lại phát triển đến độ như thế này cũng phải tốn rất nhiều công chăm sóc.
Giọng nói của hắn vô cùng ngạc nhiên, hoàn toàn không hiểu gì về việc này. Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động. Hắn thoáng nghĩ tới một điều gì đó.
Chiêm Thiên Phong cho dù có quyền thế, tiền tài và địa vị cũng không thể vô cớ mà đem những cây thùy dương từ vùng xa xôi như vậy về trồng ở đây.
Rừng cây này, mặc dù không lớn nhưng cây cối trồng trong đó hết sức phong phú. Một ý nghĩ đột nhiên nảy ra trong đầu hắn. Chẳng lẽ, Chiêm Thiên Phong tìm kiếm những loại cây này về trồng ở đây là do chúng có ích cho việc tu luyện của lão?
Thoáng cái, mọi người đã đi xuyên qua rừng cây. Mặc dù, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng có suy nghĩ, nhưng hắn cũng không dừng lại.
Cuối cùng, mọi người cũng tới được nơi mà Chiêm Thiên Phong bế quan.
Trừ Hạ Nhất Minh, tất cả mọi người đều là lần đầu tiên tới đây. Sau khi nhìn nơi ở giản dị của lão bọn họ đều cảm thấy ngạc nhiên. Lúc này, tất cả mọi người mới biết Chiêm Thiên Phong là một người khổ tu.
Trên con đường tu luyện có rất nhiều cách thức, phương thức khổ tu cũng chưa chắc đã thích hợp với mọi người. Bất kỳ người nào đạt tới tiên thiên cũng đều có phương thức tu luyện của riêng mình. Nhưng ai cũng phải hâm mộ phương pháp khổ tu của lão.
Lúc này, có sáu tiên thiên cường giả của đại sư đường đã tới đây. Trừ Chiêm Thiên Phong ra, còn có mấy người không ở trong nước nên không thể tới đây.
Một lát sau, Chiêm Thiên Phong từ trong nội thất đi ra. Lúc lão bước vào phòng, tất cả mọi người đều cung kính hành lễ.
Dù sao thì đám tiên thiên cường giả có mặt ở đây cũng đêu là người sống trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc. Trước khi bọn họ bước vào tiên thiên thì thanh danh của Chiêm Thiên Phong đã vang tới khắp chốn. Còn khi bọn họ nhờ vào nghị lực cùng với may mắn của bản thân bước vào tiên thiên thì Chiêm Thiên Phong đã đột phá lên tới Nhất đường thiên.
Chiêm Thiên Phong ....
Ba chữ này giống như một ngọn núi lớn, đè nặng trong lòng mỗi người. Đồng thời, người đàn ông đã trở thành truyền thuyết trong lòng mỗi người cũng lã một cây trụ vững chắc của Khai Vanh quốc.
Danh vọng của lão trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc cũng chẳng hề kém Thủy Huyễn Cận ở Thiên La quốc. Thậm chí còn có phần cao hơn.
Lúc này, đứng trước mặt lão, mặc dù mọi người đều hết sức cảm khái, nhưng sự tôn trọng đối với lão thì đều xuất phát từ nội tâm.
Chiêm Thiên Phong cười cười, nói chuyện với mọi người. Có điều, tất cả mọi người có thể nhận thấy đối với Hạ Nhất Minh, lão có một chút kính trọng. Ngay cả việc tổ chức đại hội ở đây cũng là nhờ một phần kính trọng đó.
Trong phòng đặt rất nhiều ghế. Chúng được sắp xếp theo một hình tròn. Giữa phòng được đặt ba cái ghế. Những cái ghế phía sau được chia thành ba khu khác nhau.
Tất nhiên, giữa gian phòng có một khoảng trống rất rộng.
Sự xếp đặt hơi lạ một chút, nhưng mọi người vừa nhìn qua đã hiểu được ngay.
Dưới sự yêu cầu của Chiêm Thiên Phong, Hạ Nhất Minh chỉ do dự một chút rồi đường hoàng ngồi vào một trong ba cái ghế. Đám người Thủy Huyễn Cận theo thứ tự ngồi phía sau hắn.
Trước kia, cho dù Thủy Huyễn Cận là một tiên thiên cường giả có tuổi lớn nhất nhưng cũng không được ngồi gần vị trí số một đến vậy.
Bởi đối với tiên thiên cường giả, cơ bản không căn cứ vào tuổi tác. Bọn họ chỉ dựa vào thực lực mà nói chuyện. Nhưng lúc này, sau khi Hạ Nhất Minh ngồi xuống. Các đại sư khác trong liên minh các nước nhỏ vẫn chờ đến khi Thủy Huyễn Cận ngồi xuống xong mới ngồi. Bọn họ hoàn toàn căn cứ theo thứ tự trước kia.
Động tác đó mặc dù rất nhỏ, khó thấy, nhưng Thủy Huyễn Cận cũng có cảm giác vô cùng sung sướng.
Lão nhìn cái lưng của Hạ Nhất Minh. Lão thừa biết, có được sự ưu ái như vậy chính là nhờ quan hệ với hắn.
Sau khi mọi người ngồi xuống cũng không lấy đồ vật trong người ra mà vẫn trò chuyện vui vẻ với nhau trong tiếng nhạc nhẹ nhàng. Có điều, ánh mắt của mọi người vẫn luôn chú ý về phía cửa. Tất cả đều đang chờ đám đại sư của Đồ Phiên quốc tới.
Thời gian khoảng chừng ăn xong một bữa cơm, ánh mắt mỗi người đều sáng ngời. Bọn họ đã cảm ứng được mấy luồng hơi thở mạnh mẽ từ xa đang đi tới.
Thoáng cái, Trác Vạn Liêm và Mộc Tẫn Thiên đã dẫn theo đám tiên thiên đại sư đến từ Đồ Phiên quốc xuất hiện trước mắt mọi người.Trác Vạn Liêm cười ha hả, nói:
- Chiêm huynh! Hạ huynh! Để các ngươi phải chờ.
Hình dạng của hắn hết sức thô lỗ. Thanh âm to lớn như tiếng sấm. Có điều, hắn chỉ quay sang bắt chuyện với hai vị cường giả Nhất đường thiên. Còn đám tiên thiên đại sư hắn chẳng thèm để ý tới.
Đối với sự cuồng ngạo của hắn, mọi người cũng chỉ cười khổ, chấp nhận chuyện đó.
Chiêm Thiên Phong cùng với Hạ Nhất Minh đứng lên, đáp lễ. Sau đó, ánh mắt bọn họ lại nhìn về phía Mộc Tẫn Thiên đang đứng sau hắn.
Cũng không phải chỉ có hai người bọn họ. Ánh mắt mọi người cũng đều nhìn hắn. Lúc này, sự chú ý của mọi người với Mộc Tẫn Thiên còn nhiều hơn cả Trác Vạn Liêm.
Kể từ lúc xuống núi đến giờ, Mộc Tẫn Thiên đã trải qua hàng trăm trận đánh. Số lần bị thua cũng chỉ tính trên đầu ngón tay. Đến hôm nay, hắn đã đạt tới cảnh giới cao nhất của Bách tán thiên, chỉ còn một chút nữa là có thể đột phá Nhất đường thiên.
Nhưng cũng hôm nay, hắn lại phải hứng chịu một thất bại lớn nhất trong đời. Ngay cả Bộ Hãnh Thông có một phần huyết thống, cũng chết dưới mắt hắn.
Tất cả những việc đó tạo thành một sự ám ảnh lớn đối với Mộc Tẫn Thiên. Mặc dù Hạ Nhất Minh đã nói, hắn nhất định có thể đột phá cảnh giới trước mắt, nhưng đó cũng chỉ là phỏng đoán. Lúc này, nhìn thấy hắn đứng trước mặt, tất cả đều cố gắng quan sát xem thế nào.
Trước ánh mắt của mọi người, Mộc Tẫn Thiên vẫn bình tĩnh, khom người, nói:
- Mộc Tẫn Thiên bái kiến! Ra mắt Chiêm tiền bối, Hạ huynh cùng các vị đại sư.
Thái độ của hắn cũng không hề hạ thấp. Ngay cả trước mặt hai vị cường giả Nhất đường thiên vẫn thế.
Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được trong lòng Mộc Tẫn Thiên không hề mất bình tĩnh. Ngay cả khi đối diện với Hạ Nhất Minh, ánh mắt hắn vẫn vô cùng bình thản không hề có chút oán hận. Nhất thời, Hạ Nhất Minh có cảm giác kỳ lạ. Hắn cao giọng nói:
- Mộc huynh! Sau khi trở về, ngươi có bế quan đột phá cảnh giới Nhất đường thiên hay không?
Mộc Tẫn Thiên cảm thấy ngạc nhiên, sau đó bật cười, nói:
- Hạ huynh nhãn lực cao minh! Sau chuyện này ta sẽ cùng với sư huynh trở về sư môn. Sau đó sẽ thử đột phá cảnh giới Nhất đường thiên xem thế nào.
Lời nói của hắn hoàn toàn bình tĩnh, cứ như chuyện đó chẳng hề có quan hệ gì với hắn. Khiến cho mọi người có cảm giác, hắn coi chuyện này hết sức nhỏ nhặt.
Tất cả mọi người đứng đó đều biến sắc. Bọn họ hâm mộ nhìn Mộc Tẫn Thiên. Đối với đám tiên thiên đại sư mà nói thì chẳng còn gì ngoài việc đột phá cảnh giới Nhất đường thiên có thể làm bọn họ quan tâm. Hơn nữa, năm nay Mộc Tẫn Thiên mới có một trăm hai mươi tuổi. Nếu có thể đột phát tới Nhất đường thiên thì hắn chính là thiên tài của thiên tài.
Nhưng khi mọi người nhìn sang Hạ Nhất Minh, ánh mắt lại càng khó tả. Nếu Mộc Tẫn Thiên là thiên tài trong thiên tài vậy thì một người mới mười lăm tuổi đã bước vào tiên thiên, mười bảy tuổi đột phá Nhất đường thiên sẽ là cái gì?
Chiêm Thiên Phong hơi thất thần một chút, cười nói:
- Lão phu chúc cho Mộc huynh đệ mã đáo thành công.
Mộc Tẫn Thiên khom người, nói:
- Đa tạ lời chúc của tiền bối.
Tất cả mọi người lại ngồi xuống. Chỉ có điều ánh mắt mỗi người nhìn Mộc Tẫn Thiên hoàn toàn khác trước. Bọn họ có thể cảm thấy sau khoảng mười, hai mươi năm nữa Đồ Phiên quốc sẽ xuất hiện thêm một vị cường giả Nhất đường thiên nữa.
Chiêm Thiên Phong nhìn quanh, cao giọng, nói:- Nếu tất cả đã đến vậy thì hội giao dịch bắt đầu được rồi.
Mao Liệt Quang đang ngồi sau lão liền đứng lên, đi tới cạnh cái bàn, nói:
- Các vị đã tới Khai Vanh quốc thì chúng ta là chủ nhà sẽ mạo muội bắt đầu trước.
Hắn vỗ tay vài cái, từ trong phòng có mấy đại hán tiến ra. Mấy đại hán đó hết sức thoải mái, bước từng bước vững chắc. Cho dù trước mặt đông đảo tiên thiên đại sư cũng chẳng hề mất bình tĩnh.
Mỗi người đều bê một cái khay, trên đó đặt một ít vật phẩm kỳ lạ. Có thứ là dược thảo đã được phơi nắng, có loại lại là đan dược đã được luyện chế. Cũng có loại được tạo thành vật phẩm quý báu, nhưng cũng có loại nhìn hết sức đơn giản, chẳng có gì kỳ dị.
Tất cả mấy đại hán đó đi tới cái bàn giữa phòng, sau đó đặt các cái khay trong tay xuống rồi lui ra.
Hạ Nhất Minh quan sát một chút đột nhiên trong mắt hắn xuất hiện sự mừng rỡ. Trong số dược vật dó không ngờ lại có một loại thảo dược. Nếu như hắn không nhầm thì loại thảo dược đó có tên là Hoàng Tinh.
Loại thảo dược này cũng không được sử dụng rộng rãi bởi chúng có một ít độc tính. Nhưng trong thành phần của Trú nhan đan lại không thể thiếu nó.
Mặc dù, dược viên trên Hoành Sơn nhất mạch có nhiều loại dược thảo, nhưng những loại dược liệu của Trú nhan đan thì lại thiếu rất nhiều. Hoàng Tinh chính là một trong số đó.
Hắn thầm cảm thấy may mắn. Bởi nhờ thời gian học tập tại luyện đan thất trên Hoành Sơn mà hắn có thể nhận biết nhiều loại dược thảo quý hiếm. Đặc biệt một số loại thảo dược không có trong dược viên, nhờ sự chỉ bảo của Dược đạo nhân mà hắn cũng nhớ được bảy, phần. Nếu không, cho dù có giơ Hoàng Tinh lên trước mặt, hắn cũng không thể nhận ra được.
Mao Liệt Quang chỉ vào những vật phẩm trên bàn, nói:
- Các vị! Tất cả những thứ này đều là vật phẩm quý giá mà chúng ta lựa chọn trong quốc khố. Các vị muốn thứ gì thì cứ lựa chọn.
Đám người Thủy Huyễn Cận lập tức đứng lên. Bọn họ im lặng đi vòng quanh cái bàn. Đối với mỗi vật phẩm có hứng thú liền dừng lại một chút.
Mọi người đều tuân thủ quy tắc. Cho dù là người cuồng ngạo như Trác Vạn Liêm hay người bình thản như Mộc Tẫn Thiên cũng không hề có ngoại lệ.
Sau một khoảng thời gian, cuối cùng cũng có người ra tay. Đó chính là một vị tiên thiên đại sư đến từ liên minh các quốc gia nhỏ, Hứa Trạch Thuần. Hắn lấy ra một hòn đá màu vàng nhạt đặt bên cạnh một cái bình ngọc đặt trên bàn.
Hạ Nhất Minh cũng hiểu quy tắc ở đây. Nếu muốn một vật nào đó thì cứ đem vật mà mình cho là có giá trị tương đương đặt ở bên cạnh.
Nếu chủ nhân đồng ý thì giao dịch thành công. Còn không thì chủ nhân sẽ thu lại vật phẩm.
Tất nhiên, nếu có người nào thích một loại đồ vật nào đó thì chủ nhân cũng sẽ chọn một vật phẩm mà mình cho là có giá trị tương đương tiến hành trao đổi.
Trong suốt cuộc trao đổi đều hết sức yên tĩnh, không hề có một thanh âm nào.
Đã có người thứ nhất, những người sau cũng chẳng ngần ngại nữa. Chỉ trong chốc lát, tất cả mọi người đều đặt đồ bên cạnh vật phẩm mà mình ưng ý.
Mộc Tẫn Thiên cũng cảm thấy ưng ý một loại dược thảo. Hắn lấy một cái bình ngọc trong người đặt bên cạnh, sau đó trở về chỗ ngồi, không để ý tới thứ gì khác nữa.
Còn Trác Vạn Liêm, hắn đi qua một vòng nhưng chỉ lắc đầu, không hài lòng. Có điều, thái độ của hắn cũng chẳng khiến mọi người khó chịu. Dù sao, cường giả Nhất đường thiên cũng khác với Bách tán thiên. Ít nhất thì con mắt cũng cao hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh quan sát thật kỹ. Hắn phát hiện một điều thú vị. Đó chính là sau khi một vật phẩm đã được chọn thì cho dù người khác có thích cũng không động đến nữa.
Hắn suy nghĩ một chút, nhất thời hiểu được những đồ vật ở đây cũng không ít. Cho dù mỗi người chỉ ưng ý với một hai vật thì cũng còn rất nhiều.
Như vậy, trừ khi gặp phải vật phẩm rất cần nếu không cũng chẳng có người nào tranh đoạt.
Phát hiện điều này, Hạ Nhất Minh cũng chẳng cần suy nghĩ nữa. Hắn lấy ra một cái hộp gỗ, mở ra rồi đặt bên cạnh cái khay đựng Hoàng Tinh.
Hạ Nhất Minh cũng đã trở thành cường giả Nhất đường thiên nên mỗi hành động của hắn cũng khiến người khác chú ý. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Sau khi nhìn rõ thứ trong hộp, mọi người liếc mắt nhìn nhau. Trong đầu họ đều không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại đổi lấy một nhánh Hoành Tinh đó làm gì.
Vật phẩm trong hộp gỗ của Hạ Nhất Minh là một thứ bảo vật được chọn từ trong quốc khố của Thiên La quốc.
Đây là một loại quả rất quý hiếm. Nó có tên là Lẫm Mộc quả.
Nó không chỉ là một loại dược thảo mà còn có thể nuốt trực tiếp. Đối với cường giả tiên thiên cường giả tu luyện Mộc hệ công pháp thì có tác dụng rất tốt.
Nếu tính mức độ quý báu thì giá trị của nó hoàn toàn hơn cả Hoàng Tinh.
Chiêm Thiên Phong cảm thấy ngạc nhiên. Hắn ngạc nhiên nhìn kỹ. Ngay cả ánh mắt dò hỏi của Mao Liệt Quang hắn cũng chẳng cảm thấy.
Mao Liệt Quang hiểu nguyên nhân, nhưng trên mặt hắn hoàn toàn thản nhiên.
Một số người đã về chỗ ngồi, nhưng một số người vẫn còn đứng cạnh bàn suy nghĩ. Có mấy người lại do dự không quyết, chắc là cảm thấy ưng ý với một số vật nhưng đồ trong túi không có giá trị tương ứng.
Một khắc sau, tất cả mọi người mới trở về chỗ của mình. Trên mặt bàn có bốn năm vật đã có đồ đặt cạnh.
Có thể thấy được, mọi người rất vừa ý với đồ vật của Mao Liệt Quang mang ra.

Chương 220

Dưới ánh mắt quan sát của mọi người, Mao Liệt Quang vỗ tay một cái, những hán tử vừa đi ra ngoài lại cung kính trở lại.
Tiếp đó Mao Liệt Quang đi tới chiếc bàn tròn bên cạnh, lão vung tay lên, các hán tử này lập tức tiến tới đem những mâm vật phẩm chưa được ai chú ý mang ra ngoài.
Xem bộ dạng của bọn họ có thể thấy việc này đã được huấn luyện kỹ càng, thường ngày hẳn cũng là phụ trách những việc như vậy.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ chuyển, hắn thầm kêu đáng tiếc. Kỳ thực những vậy phẩm kỳ diệu này giá trị còn lớn hơn cả Tinh Cương Từ Mẫu mà Đình Thế Quang tặng hắn. Nếu thật sự có thể, hắn quả thật rất muốn đem những vật này thu vào toàn bộ.
Cho dù chưa có người nào chú ý tới nhưng giá trị to lớn của chúng vẫn không hề giảm sút. Bất quá đây là do những vật phẩm này trước mắt chưa có người nào cần dùng tới mà thôi.
Một lát sau, một số mâm đồ đã được rút bớt, nhưng trên mặt bàn vẫn như trước chất đầy một đống vật phẩm.
Mao Liệt Quang tới trước một mâm vật phẩm thì dừng lại. Lão quan sát vật phẩm trong mâm cùng vật phẩm mâm bên cạnh.
Hạ Nhất Minh không khỏi xấu hổ. Hắn đối với hai kiện vật phẩm này hắn một cái cũng không thể nhận ra.
Kỳ thực, có thể xuất hiện ở nơi này cơ bản đều là những vật phẩm đã hơn trăm năm tuổi.
Ngay cả hai vị tiên thiên mới tấn thăng được hai, ba mươi năm nhưng hiện nay cũng đã tám, chín mươi tuổi.
Những người này cũng đã từng có kinh nghiệm chu du thiên hạ, có thể nói kiến thức cực kỳ uyên bác. Đặc biệt đối với vật phẩm trân quý, hiểu biết lại càng hơn xa so với Hạ Nhất Minh. Cũng bởi thế bọn họ nhìn ra vì sao Mao Liệt Quang lại có chút do dự.
Bởi vì vật phẩm đặt trong mâm so với vật phẩm đặt bên ngoài trao đổi giá trị quả thực không có hơn kém là mấy, hơn nữa cũng không phải là vật phẩm gì đó đặc biệt quý hiếm. Có lẽ hai kiện vật phẩm này đối với Khai Vanh quốc mà nói, đều là những vật có thể có, cho nên lão mới vẻ có chút do dự.
Bất quá, lão cũng chỉ suy nghĩ trong chốc lát, rốt cuộc cũng có quyết định.
Mao Liệt Quang đem vật phẩm đặt bên cạnh đặt lên mâm vật phẩm.
Khi lão thực hiện động tác này, Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng trong số những vị Đại sư của Đồ Phiên quốc có một tiếng thở phào nhẹ nhõm.
Mặc dù không ai quay đầu lại, nhưng tất cả mọi người đều biết, đồ vật vừa được trao đổi là của người này, hơn nữa đối với cuộc trao đổi này người nọ còn có chút coi trọng.
Mao Liệt Quang lại tiếp tục đi tới, khi tới một mâm vật phẩm khác, lão liếc mắt nhìn vật phẩm để bên cạnh khẽ cau mày, hiển nhiên là không hài lòng với vật phẩm được đem ra trao đổi này.
Mao Liệt Quang chỉ vào mâm vật phẩm, lắc đầu một chút, lập tức có người tiến lên đem mâm vật phẩm cầm lên. Về phần vật phẩm đã được đem ra trao đổi hiển nhiên là vẫn nằm tại chỗ.
Hạ Nhất Minh nhận ra kiện vật phẩm này là do một Đại sư trong tiểu liên minh Chiên Triển Dương mang tới. Bởi vì người này ngồi phía sau hắn, Hạ Nhất Minh cũng không có ý quay đầu lại nhìn quanh, nhưng hai tai hắn nhất thời nghe được tiếc thở dài tiếc nuối trên miệng Chiêu Triển Dương.
Chiêu Triển Dương định lấy ra vậy gì đó nữa, bất luận có quý giá hay không nhưng có thể khẳng định, vật này hẳn không thể khiến Mao Liệt Quang động tâm.
Động tác của Mao Liệt Quang cũng không chậm, ngoài việc thật sư cùng mọi người trao đổi vật phẩm, trong lòng lão đã sớm có tính toán. Nếu nói là nguyện ý, lão thậm chí còn có thể khiến tất cả mọi giao dịch đều thành công nhanh chóng. Nhưng là vấn đề suy nghĩ quả thật không phải chỉ ở giá trị vật phẩm trao đổi mà còn phụ thuộc vào thân phận của người xuất ra vật phẩm trao đổi.
Đừng nhìn lúc này Mao Liệt Quang uy phong lẫm liệt, nắm giữ tất cả trong lòng bàn tay lão, kỳ thực lúc này trong lòng lão vô cùng cẩn trọng như đang bước đi trên phiến băng mỏng vậy.
Rốt cuộc, lão cũng đi tới trước mâm vật phẩm đặt Hoàng Tinh này.
Chỉ thấy lão nhíu mày không nói một hồi lâu, rốt cuộc cũng thở dài một hơi, nói:
- Hạ huynh, huynh muốn khối Hoàng Tinh này?
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, theo lời Thủy Huyễn Cận giới thiệu quy tắc, trước mỗi lần giao dịch, không nên có người mở miệng mới đúng.
Bất quá nếu Mao Liệt Quang mở miệng hỏi, Hạ Nhất Minh hiển nhiên sẽ không thể làm như không nghe thấy.
- Đúng vậy. Mong Mao huynh thành toàn.
Mao Liệt Quang cười ha hả, nói:
- Nếu Hạ huynh đã nói như thế, vậy khối Hoàng Tinh này coi như tệ quốc tặng Hạ huynh làm lễ gặp mặt đi.
Hạ Nhất Minh trong lòng thắc mắc, mặc dù hắn thông minh thế nào cũng không thể nghĩ tới biến hóa này.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn mọi người, chỉ thấy tất cả như đã sớm hiểu rõ trong đầu. Hơn nữa bộ dạng đương nhiên này trong lòng cũng không có chút nào khó hiểu.
Thủy Huyễn Cận ho nhẹ một tiếng, lão nhìn Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu một cái.
Hạ Nhất Minh mặc dù trong lòng có chút khó hiểu nhưng mơ hồ xác định trong số đông đảo Đại sư có quy củ không muốn người ngoài biết mà thôi.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu đã vậy, xin đa tạ Mao huynh.
Mao Liệt Quang mỉm cười đem hộp gỗ Hạ Nhất Minh mang tới đặt lên trên mâm đang để Hoàng Tinh.
Sau đó, Mao Liệt Quang lại tiếp tục đi tới.
Không lâu sau tất cả giao dịch cũng đã được xử lý xong. Trải qua vòng trao đổi thứ nhất, có vui có buồn, người giao dịch thành công dĩ nhiên là vui mừng khôn xiết, nhưng không thành công thì không khỏi có chút tiếc nuối.
Nhận được mệnh lệnh của Mao Liệt Quang, những hán tử khi nãy đem các vật phẩm đã được giao dịch nhất nhất đặt trước mặt vị tiên thiên đại sư tương ứng, sau đó chậm rãi im lặng lui ra ngoài không một tiếng động.
Mao Liệt Quang nhìn mọi người còn lại ôm quyền, nói:
- Vòng giao dịch thứ nhất kết thúc. Các vị có tạm nghỉ giây lát, đợt giao dịch thứ hai xinh mời Mộc huynh đứng ra làm chủ.
Mộc Tẫn Thiên cười cười, nói:
- Mao huynh, vòng thứ nhất vật phẩm trao đổi cũng toàn là hàng thượng phẩm, chỉ sợ chúng ta chuẩn bị vật phẩm vòng này khó có thể lọt vào mắt các vị đây.
Mao Liệt Quang khách khí nói vài câu, sau đó cùng mọi người rời khỏi căn phòng.
Hạ Nhất Minh đứng dậy, ánh mắt nhìn Thủy Huyễn Cận một cái, sau đó đi nhanh ra ngoài. Thủy Huyễn Cận đương nhiên hiểu ý, lập tức đi theo.
Chỉ vài bước chân bọn họ đã tới một nơi bình phong che kín.
Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, hỏi:
- Thủy huynh, Mao Liệt Quang vì sao lại hào phóng như vậy?
Thủy Huyễn Cận cười khổ một tiếng, nói:
- Cũng không phải Mao Liệt Quang hào phóng, mà là hắn muốn lấy lòng đệ thôi.
Dứt lời, lão thở dài nói:
- Vòng giao dịch thứ nhất quả thật chỉ là bắt đầu, những vật phẩm lấy ra chưa thể gọi là quá quý báu. Đối với cường giả nhất đường thiên mà nói cơ bản là không thèm quan tâm.Hạ Nhất Minh nhất thời trong đầu xuất hiện trăm ngàn ý nghĩ, chợt hiểu rõ. Vật như vậy mà không thèm để vào trong mắt, cường giả nhất đường thiên quả thật đã đạt tới trình độ khác biệt rồi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng là một trong số những cường giả nhất đường thiên, nhưng nếu nói về gia cảnh, sợ ra ngay cả so với một tiên thiên bách tán thiên cũng e rằng không bằng được. Nguồn truyện: Truyện FULL
Thủy Huyễn Cận nói tiếp:
- Đệ lấy ra Lẫm Mộc Quả giá trị hơn xa so với Hoàng Tinh. Nếu đệ chỉ là một bách tán thiên như vậy đương nhiên Mao Liệt Quang sẽ không suy nghĩ mà chấp nhận. Nhưng đệ đã là nhất đường thiên...
Lão "hắc, hắc" cười hai tiếng nói:
- Đối với nhất đường thiên mà nói, chuyện giao dịch này kỳ thực là hết sức công bằng.
Hạ Nhất Minh thấy được ánh mắt khác thường của Thủy Huyễn Cận, suy nghĩ trong chốc lát đã hiểu ra đạo lý trong đó.
Thì ra giao dịch công bằng lại có điểm không công bằng trong đó.
Chỉ là loại không công bằng này đối với Hạ Nhất Minh hắn có lợi, như vậy đương nhiên hắn sẽ không phải đối gì.
Sau khoảng thời gian uống cạn một tách trà, mọi người lần lượt quay lại phòng giao dịch. Lúc này Mộc Tẫn Thiên đứng dậy, chủ động gật đầu. Các Đại sư phía sau lão cũng đứng dậy đem những vật đã mang theo đặt lên mặt bàn.
Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua, hắn phát hiện những vật này một thứ hắn cũng không thể nhận ra. Bất quá có thể khẳng định, lần giao dịch thứ hai này, mọi người lấy ra những dược thảo, những kỳ trân dị bảo chân chính có giá trị cũng chỉ có lác đác vài kiện.
Hơn nữa, ngẫu nhiên trong hai kiện vật phẩm còn xuất hiện một vài vết nứt thấy rõ.
Đối với những tiên thiên cường giả như bọn họ mà nói, những đồ vật này quả thật không đáng để ý. Do vậy ánh mắt của mọi người cũng chỉ nhìn lướt qua mà không chút nào dừng lại.
Vòng giao dịch thứ hai này quy tắc cũng giống như lần thứ nhất, bất quá có chút khác biệt chính là việc Mộc Tẫn Thiên đứng sau mọi người cũng không có tiến lên trước. Đại sư đường của Khai Vanh quốc cùng tiểu quốc liên minh đại sư có vài vị hai mắt sáng lên, dĩ nhiên đã nhìn thấy đồ vật trong lòng mong muốn.
Hạ Nhất Minh lúc này cũng không có ra tay, bởi vì lần giao dịch này cũng không có vật gì hắn cần.
Kỳ thực, Hạ Nhất Minh ngay cả tên của đa số những vật phẩm này còn không biết, dĩ nhiên càng không muốn đứng ra bêu xấu.
Đợt giao dịch thứ hai rất nhanh chóng kết thúc. Cũng chỉ mất khoảng thời gian một tách trà, vòng giao dịch thứ ba đã bắt đầu. Lúc này đám người Thủy Huyễn Cận cũng đã xuất ra vật phẩm mang theo, đặt lên bàn để cùng người khác trao đổi.
Trong tiểu quốc liên minh đại sư đã sớm có trao đổi, nên bọn họ dù lấy ra vật phẩm gì vào lúc này cũng không nằm trong nhu cầu của nhau. Nhưng đối với những vật phẩm từ nơi khác xuất ra đương nhiên bọn họ cũng có nhu cầu muốn có được.
Rốt cuộc vòng giao dịch thứ ba cũng kết thúc, tiểu quốc liên min xuất ra vật phẩm giao dịch thành công đạt tới hai phần ba. Bất quá đa số các giao dịch đối tượng đều là đám người Mộc Tẫn Thiên, cũng bởi họ xuất ra số lượng vật phẩm phong phú vượt qua dự tính của mọi người. Cơ hồ mỗi loại vật phẩm đều có hai kiện để người khác chọn lựa, do vậy xác xuất giao dịch thành công hiển nhiên lớn hơn rất nhiều.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh còn nhận ra, một vị đại sư tới từ Đồ Phiên quốc lấy ra một vật phẩm là một loại đá tam sắc. Sau khi lấy loại đá tam sắc này ra, bất luận là Khai Vanh quốc đại sư hay tiểu quốc liên minh đại sư đều lựa chọn kết thành giao dịch.
Bởi vậy có thể thấy được loại đá tam sắc này là một đặc sản nào đó của Đồ Phiên quốc, đồ vật này trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc tuy là có nhưng chắc chỉ rất ít mà thôi.
Sau ba vòng giao dịch, Mao Liệt Quang bước ra, cười nói:
- Các vị. Nếu giao dịch giữa mọi người đã xong, như vậy kế tiếp chính là giao dịch cá nhân. Bất quá mọi người chú ý một chút, dựa theo quy tắc, giao dịch cá nhân Đại sư đường Khai Vanh quốc chúng ta sẽ không phụ trách.
Lão nói những lời này vô tình nhìn thoáng qua Hạ Nhất Minh, dường như là chỉ nói với một mình hắn.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu xấu hổ nhưng trên mặt cũng không có chút bộc lộ ra. Trải qua thời gian đã xông xáo, lúc này da mặt hắn cũng đã dầy hơn trước kia rất nhiều.
Mao Liệt Quang nói xong, lập tức đã có người tiến lên xuất ra vật phẩm mà bản thân muốn trao đổi, đặt trên bàn. Thậm chí còn có mấy người sớm đã chuẩn bị mộc bài ghi rõ vật mà mình muốn trao đổi lại là gì.
Rất nhanh, mọi người đã giao dịch xong, thành công thì trên mặt mỉm cười, mà không thành công thì cũng không có gì bực bội, chỉ làm ra vẻ mặt bất đắc dĩ mà thôi.
Hạ Nhất Minh nhìn lướt qua những vật phẩm đó, trong lòng hạ quyết tâm, sau khi trở về phải bổ xung thêm kiến thức về phương diện này. Đem một số kì trân dị bảo tận lực nhớ kỹ trong đầu. Nếu không những giao dịch kiểu này lần sau, chính mình có trợn hai mắt lên mà vật phẩm tốt đặt trước mắt cũng sẽ ngu ngốc mà bỏ qua.
Chỉ là, muốn đem những kỳ trân dị bảo trên thế giới này lưu lại trong đầu, cũng là một kỳ công, cho dù hắn đã là nhất đường thiên cường giả, hẳn cũng không thể một sớm một chiều mà làm được.
Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh cảm nhận được một ánh mắt hết sức tập trung trên người hắn.
Trong lòng khẽ động, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn vừa lúc đón nhận ánh mắt của Mộc Tẫn Thiên.
Trong ánh mắt này cũng không có chút gì khúc mắc mà còn tràn ngập một loại cảm giác thân mật.Chỉ là sau khi nhận được ánh mắt của Mộc Tẫn Thiên, Hạ Nhất Minh trong lòng phát lạnh. Hắn giết chết một hoàng tử của Đồ Phiên quốc cùng một vị đại sư, đối phương dường như không có để tâm việc đó, nhưng việc lạ như thế lẽ nào không khiến trái tim phát lạnh?
Mộc Tẫn Thiên bước tới bên Hạ Nhất Minh, nhỏ giọng nói:
- Hạ huynh, ta có một việc riêng muốn thương lượng cùng huynh. Không biết có thể ra nơi khác nói chuyện được không?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ giây lát, cười nói:
- Được chứ.
Bọn họ sóng vai rời khỏi căn phòng, mặc dù ánh mắt mọi người dõi theo nhưng bọn họ cũng không chút để ý.
Hai người tiến tới một nơi được bình phong vây quanh, Mộc Tẫn Thiên trầm giọng nói:
- Hạ huynh, chuyện hiểu lầm lần trước cơ bản là do Bộ Hãnh Thông làm ra. Dám đả thương phu nhân tội quả là không thể tha thứ.
Hạ Nhất Minh ngoài miệng cười như không, nói:
- Mộc huynh, nếu Bộ Hãnh Thông đã đền tội, như vậy mọi việc cũng đã kết thúc, huynh không cần phải nhắc lại nữa.
Kỳ thực Hạ Nhất Minh trong lòng lại càng thêm thắc mắc. Đối với việc Đồ Phiên quốc đào tạo ra một Bộ Hãnh Thông như thế hắn cũng không có chút hảo cảm. Nhưng cho dù hắn có cuồng ngạo gấp mười lần đi nữa cũng không dám cho rằng, chỉ một người như hắn mà có thể rung chuyển cả Đồ Phiên quốc.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh đem Bộ Hãnh Thông giết chết, cho dù có hay không chấp nhận cũng sẽ không lần nữa khiêu khích Đồ Phiên quốc.
Mộc Tẫn Thiên hành lễ thật sâu với Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh rộng lượng, đa tạ.
Hạ Nhất Minh lui vê sau một bước, hoàn lễ nói:
- Mộc huynh. Huynh muốn nói chuyện cùng ta hẳn không phải là vì việc nhỏ này chứ?
Mộc Tẫn Thiên cười một tiếng, nói:
- Hạ huynh đã nói thế, ta cũng không dấu diếm.
Lão cười cười, nói tiếp:
- Hạ huynh. Mộc mỗ có một đứa cháu, hắn tu luyện chính là tam hệ tương sinh công pháp.
Nói tới đây lão dừng lại, hai mắt lướt qua Hạ Nhất Minh một chút.
Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng thắc mắc, kiểu nói chuyện không đầu không cuối nay rốt cuộc là ý gì?
Dường như nhìn ra thắc mắc của Hạ Nhất Minh, Mộc Tẫn Thiên cười khổ một tiếng nói:
- Đứa cháu kia của Mộc mỗ năm nay sáu mươi tám tuổi, còn chưa đặt chân lên tiên thiên cảnh giới. Nhưng là tam hệ công pháp cũng đã tu luyện tới thập tầng đỉnh phong.
Nói đến đoạn này, Mộc Tẫn Thiên trên mặt hiện ra một chút kiêu ngạo, dường như đối với chuyện này lão vô cùng đắc ý.
Hạ Nhất Minh nhất thời bừng tỉnh, nói:
- Huynh là muốn ta vì hắn mà hỗ trợ gia trì kinh mạch?
Mộc Tẫn Thiên nghiêm nghị gật đầu. Trừ trên người lão xuất ra hai chiếc hộp nhỏ bằng hai nắm tay đưa tới, đồng thời nói:
- Nếu Hạ huynh nguyện ý giúp hắn một tay, như vật hai kiện đồ vật này coi như thù lao. Ngoài ra, nếu Hạ huynh còn yêu cầu gì, xin cứ nói ra, Mộc mỗ tuyệt đối sẽ cố gắng.
Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi mở hai chiếc hộp ra. Trong một hộp đặt một vật trong suốt sáng long lanh, chiều dài bằng một ngón tay.
Khi chiếc hộp được mở ra, từ vật này tỏa ra một cổ băng khí mãnh liệt. Ngay cả nhiệt độ xung quanh lúc này cũng hạ xuống vài phần.
Trong chiếc hộp còn lại chưa một khối đá tứ sắc.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn trên khối đá này, nhất thời nhận ra, khối đá này cùng với khối đá tam sắc được hoan nghênh trong vòng giao dịch khi nãy là cùng một loại. Bất quá khối đá này nhiều hơn một loại màu sắc mà thôi.
Hạ Nhất Minh nhất thời nghĩ lại khi nãy các vị Tiên thiên đại sư khác khi bắt gặp loại đá này không suy nghĩ đã đem vật phẩm của mình ra trao đổi, nhất thời biết rõ vật này khẳng định là vô cùng quý giá.
Mà vật phẩm màu trắng phát sáng kia có thể đặt cùng khối đá này, hẳn giá trị cũng không phải nhỏ. Nhưng điều duy nhất làm Hạ Nhất Minh tiếc nuối chính là hắn cũng không nhận biết hai kiện vật phẩm này tên gọi là gì?
Mộc Tẫn Thiên trên mặt có chút tự tin. Lão xuất ra hai kiện vật phẩm này kỳ thực cũng là xuất hết ruột gan rồi.
Tu luyện trong Ngũ hành, tương sinh tam hệ công pháp đồng cường giả vốn vô cùng hiếm có. Hơn nữa cho dù có người như vậy sợ rằng cũng không cùng thuộc tính với cháu của lão.
Nếu không phải như vậy lẽ nào Mộc Tẫn Thiên có khả năng vứt hết mọi ân oán, hơn nữa xuất ra hai kiện vật phẩm giá trị như vậy chỉ để xin Hạ Nhất Minh hỗ trợ.
Bộ Hãnh Thông mặc dù cùng Mộc Tẫn Thiên có một chút quan hệ huyết thông, nhưng đã ngoài năm đời. Mặc dù cả vị tiên thiên đại sư đã chết cùng lão cũng có chút giao tình. Nhưng hai người này vốn đã chết, như thế nào có thể so sánh với cháu đích tôn của lão được.
Tương sinh tam hệ đồng tu, có lẽ ngay từ đầu cũng không có bao nhiêu ưu thế. Nhưng Mộc Tẫn Thiên hiểu được, nếu là có thể tiếp tục phát triển, khi cháu lão đạt tới bách tán thiên đỉnh, hơn nữa thành công đột phá nhất đường thiên sẽ có lợi thế vô cùng lớn.
Đương nhiên, cháu của lão mặc dù thiên phú hơn người nhưng nếu so sánh với cái người đang đứng trước mặt, như vậy cũng không đáng nhắc tới.
Nhưng sau khi lão cảm thán xong, chứng kiến vẻ mặt không vui không sợ của Hạ Nhất Minh, lão có đôi chút nhíu mày.
Lão vô cùng kinh ngạc. Chẳng lẽ hai kiện vật phẩm giá trị như vậy lại không khiến Hạ Nhất Minh động lòng?
Chỉ là cho dù Mộc Tẫn Thiên suy nghĩ thế này cũng tuyệt đối không nghĩ ra. Thân nhà nhất đường thiên cường giả, Hạ Nhất Minh cũng không phải là không động tâm, mà cơ bản là hắn không biết rõ giá trị của hai kiện vật phẩm này.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh chần chừ không quyết kỳ thực là đang cẩn thận quan sát hai kiện vật phẩm này, hơn nữa còn ước chừng giá trị của chúng mà thôi.
Nếu để Mộc Tẫn Thiên biết điều này, chỉ sợ lão sẽ buồn bực đến hộc máu mất...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau