VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 211 - Chương 215

Chương 211: Bang thủ

Hạ Nhất Minh quay đầu lại nhìn, ánh mắt lộ ra vẻ kích động, mặc dù hắn không quan tâm tới việc tám vị tiên thiên cường giả tới cứu viện, nhưng phần tâm ý này của bọn họ làm hắn thật sự cảm động.
Phải biết rằng, ngoại trừ Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang ra, thì hắn cùng với sáu vị tiên thiên cường giả còn lại cũng không có bao nhiêu giao tình. Cho nên khi hắn đến đây, căn bản không mong chờ gì việc bọn họ có thể ra tay hỗ trợ.
Thế nhưng lúc này, cảm nhận được tám luồng sức mạnh như lưu tinh cản nguyệt vọt đến, cho dù là kẻ ngu cũng hiểu được bọn họ tới đây để trợ giúp hắn.
Giờ phút này, trong lòng Hạ Nhất Minh mà không có chút cảm xúc nào thì căn bản là gạt người ta.
Vô luận bọn họ ôm mục gì tới đây, nhưng chỉ cần bọn họ tới cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh hết sức hài lòng. Phần nhân tình này hắn sẽ không bao giờ quên.
Chỉ một đoạn thời gian ngắn, Thủy Huyễn Cận đã đem theo những vị hộ quốc đại sư của các tiểu quốc chạy tới nơi này.
Nhất thời, thực lực của song phương chuyển biến nghiêng trời lệch đất.
Ngoại trừ bốn vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc bỏ chạy, thì ở đây chỉ còn lại bốn người, hơn nữa trong bốn người này có một thì trọng thương, còn một đã bị mất mạng. Ngoài Mộc Tẫn Thiên ra thì người còn lại cũng bị Hạ Nhất Minh dọa cho khiếp sợ, cho dù khi giao thủ thì một thân thực lực mà phát huy được một nửa cũng là rất giỏi rồi.
Đám người Thủy Huyễn Cận khi tới đây còn tưởng rằng phải tham gia một trận chiến thảm khốc nữa. Bọn họ thậm chí còn chuẩn bị rất tốt cho tình huống xấu nhất, nhưng cũng không nghĩ tới khi đến đây lại không nhìn thấy tràng đấu kịch liệt nào, mà ngược lại thấy một màn cực kỳ quỷ dị.
Đặc biệt khi bọn họ thấy được một vị tiên thiên cường giả đã bị chết, trong lòng lại càng kinh ngạc, chẳng lẽ Hạ Nhất Minh bằng vào thực lực của mình lại có thể làm được chuyện này sao?
Vài người trao đổi ánh mắt với nhau, không hẹn mà nghĩ tới câu nói kia của Thủy Huyễn Cận.
Đừng nói là tiềm lực của Hạ Nhất Minh, cho dù là bản thân thực lực của hắn lúc này cũng đáng giá để cho bọn họ mạo hiểm đắc tội với Đồ Phiên quốc mà tới cứu viện.
Mộc Tẫn Thiên nhìn thấy tám vị tiên thiên cường giả xuất hiện, hơn nữa còn cảm thụ được địch ý nồng đậm từ phía bọn họ, trong lòng không khỏi thầm than.
Một roi này của Bộ Hãnh Thông đã thực sự chọc vào tổ ông vò vẽ a, không chỉ dẫn tới một siêu cấp cường giả là Hạ Nhất Minh, mà ngay cả tám vị tiên thiên cường giả bình thường cũng được kéo tới.
Hắn hít sâu một hơi, trợn mắt hét lớn:
- Hạ đại sư, ý của ngươi thế nào? Có phải là muốn đem người của Đồ Phiên quốc chúng ta giết hết toàn bộ không?
Những lời này của hắn giống như tiếng sấm vang lên, trong lòng tám vị tiên thiên cường giả có chút do dự.
Đồ Phiên quốc cùng với Khai Vanh quốc đều là những cường quốc siêu cấp, trong mỗi nước đều có một vị cường giả Nhất Đường Thiên tọa trấn. Nếu thật sự đem những người này trảm tận sát tuyệt đó chính là đẩy Đồ Phiên quốc vào chỗ không có đường lui, hai bên nhất định không chết không thôi.
Nghĩ tới thực lực của cường giả Nhất Đường Thiên cho dù là Thủy Huyễn Cận cũng cảm thấy có chút do dự không quyết.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, nói:
- Mộc đại sư, ngươi không cần dùng lời lẽ khích tướng, nếu như chuyện này do ta mà xảy ra, thì cũng do bản thân ta chấm dứt. Cùng với bọn họ không chút quan hệ nào.
Đám người Chiêu Thụy Bồi đều thầm thở dài một hơi, bọn họ mặc dù biểu lộ ra ngoài là một cồng đồng cùng tiến cùng thoái, nhưng nếu thật sự cùng Đồ Phiên quốc trở mặt, như vậy không phải ai cũng có can đảm.
Nếu chỉ có một mình Hạ Nhất Minh gánh chịu sự việc, dĩ nhiên trong lòng bọn họ cảm thấy vô cùng vui mừng.
Đương nhiên, dưới tình huống này cũng không có người nào đem tâm tư của mình trực tiếp biểu lộ ra ngoài.
Mộc Tẫn Thiên huýt lên một tiếng sáo dài, nói:
- Được. Nếu Hạ huynh đã nói như vậy thì Mộc mỗ cũng an tâm.
Hắn lui lại phía sau nửa bước, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, đưa tay lên gỡ bỏ chiếc áo khoác kỳ dị xuống.
Lấy thực lực của hắn cho dù là mặc áo khoác cùng người giao thủ cũng không bị ảnh hưởng quá lớn, nhưng khi đối mắt với Hạ Nhất Minh hắn quả thật phải vô cùng cẩn thận, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, cho dù là một ít nguyên tố bất lợi cũng muốn loại bỏ.
Mặc dù Mộc Tẫn Thiên vô cùng tin tưởng bản thân, nhưng hắn đối với một người có thể đấu với bảy vị tiên thiên cường giả như Hạ Nhất Minh vẫn phải kiêng kỵ.
Vị tiên thiên cường giả còn trẻ tuổi này nắm giữ thực lực tuyệt đối vợt qua phỏng đoán của bấn luận ai.
Hạ Nhất Minh sau khi lui bước cũng nhẹ nhàng vung tay lên, vỗ lên vai Tạ Minh Kim.
Tạ Minh Kim nhất thời cảm thấy một cỗ lực lượng lã tới, đem hắn đẩy ra ngoài, khi hắn không tự chủ được lui lại sau một đoạn mới phát hiện ra mình đã tới bên người Đình Thế Quang.
Đình Thế Quang tự nhiên hiểu được dụng ý của Hạ Nhất Minh, lão đưa tay ra kéo Hạ Nhất Minh về phía sau lưng mình. Thủy Huyễn Cận cũng tiến lên trước vài bước, hai vị tiên thiên cường giả lập tức đem Tạ Minh Kim bao vây ở giữa.
Có bọn họ thủ hộ, cho dù là Hạ Nhất Minh cùng với Mộc Tẫn Thiên tận lực giao thủ cũng không có khả năng đả thương tới hắn.
Tô Quân cùng vị lão giả còn lại cũng đưa mắt nhìn nhau, bọn họ tiến lên trước, đem thi thể của vị tiên thiên cường giả kia ôm lấy, mặc dù lão bởi vì thương nặng mà chết, nhưng thi thể của lão nhất định phải đưa trở về Đồ Phiên quốc.
Đây là lòng kính trọng đối với cường giả, cũng là chuyện duy nhất mà bọn hắn có thể làm được.
Bất quá, sau khi hai người thối lui, không biết cố ý hay vô tình đã chắn trước mặt Bộ Hãnh Thông.
Vô luận kết quả trận đánh giữa hai người Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên có như thế nào, thì người này cũng không thể xảy ra chuyện gì. Cho dù là biết rõ tiền đồ ngày sau của hắn không còn, nhưng lúc này vẫn không thể hoàn toàn buông bỏ.
Bất tri bất giác, cả sân luyện công cũng chỉ còn lại hai người Mộc Tẫn Thiên và Hạ Nhất Minh.
Trừ bọn họ ra, cho dù là các vị tiênt hiên cường giả cũng chủ động rời khỏi nơi này.
Bởi vì khi khí thế của hai người Hạ Nhất Minh tràn ra, thì tất cả các cường giả xung quanh đều cảm thấy nguy hiểm.
Cho nên bọn họ cũng lựa chọn thối lui lại phía sau tạo ra một khoảng cách nhất định với trận đánh của hai người. Mặc dù đều là cao thủ cùng giai nhưng vô luận là Hạ Nhất Minh hay Mộc Tẫn Thiên cũng đều không giống như Bách Tán Thiên bình thường. Bọn họ có yếu thế hơn một chút cũng không có cảm giác mất thể diện.
Ở giữa sân, hai người Hạ Nhất Minh cùng Mộc Tẫn Thiên đứng đối mặt với nhau.
Ở trong mắt hai người, mọi cảnh vật xung quanh đều biến mất, ở trong mắt hai người lúc này cũng chỉ còn đối thủ cường đại trước mặt.
Từ trên người bọn họ đều tản mát ra khí thể duy ngã độc tôn.
Loại khí thế này cũng không chỉ có tu luyện gian khổ mới có được, mà còn phải trải qua quá trình tranh đấu với vô số các cao thủ cùng giai mới có thể phát ra.Mộc Tẫn Thiên có thể được xưng là đệ nhất thiên tài chỉ dưới cường giả Nhất Đường Thiên của Đồ Phiên quốc, thì phải giẫm qua thi thể của vô số người mới đạt được danh xưng này.
Dưới đôi bàn tay của hắn, trong cảnh nội Đồ Phiên quốc, tất cả các Bách Tán Tiên khác đều là bại tướng dưới tay hắn, cho dù là cường giả Nhất Đường Thiên cũng phải kiêng kỵ với hắn.
Hơn mười năm qua, tung hoành vô địch trong các cao thủ cùng giai đã khiến cho hắn có lòng tin rất lớn đối với bản thân. Mà giờ phút này, hắn đã đem lòng tin tưởng của mình chuyển hóa thành khí thế cường đại, khí thế của hắn giống như đã biến thành thực chất, không ngừng khuêch trương ra bốn phương tám hướng, tựa hồ muốn đem hết thảy mọi thứ xung quanh đè xuống dưới khí thế của hắn.
Trái lại, khí thế của Hạ Nhất Minh tỏa ra cũng không chút nào kém hơn đối phương.
Nếu như nói khí thế của Mộc Tẫn Thiên đạt được khi dẫm đạp qua vô số Bách Tán Tiên khác mới dần tích lũy mà có được. Như vậy khí thế của Hạ Nhất Minh chính là kết quả do hắn đã vượt qua vô số khó khăn, chiến đấu dưới vòng vây của bảy vị tiên thiên cao thủ hơn nữa còn chiến thắng mới bốc phạt ra được.
Hai loại khí thế này liên tục với nhau ở cùng một chỗ.
Ánh mắt hai người trở nên vô cùng ngưng trọng, bọn họ tựa hồ đã cảm ứng được, đối thủ của mình lần này tuyệt đối không phải bình thường. Thế những cũng vì gặp phải đối thủ xứng tầm mới kích phát ra dục vọng chiến đấu của hai người, để cho bọn họ không ngừng từ trong chiến đấu mà phát triển trên con đường võ đạo của mình.
Cuối cùng, phảng phất như tâm linh tương thông, hai người cùng lúc động thủ, thân hình biến mất khỏi chỗ.
Khi bọn hắn bắt đầu động thủ, đám người Thủy Huyễn Cận phát hiện ra, nguyên lai tốc độ của bọn họ lại nhanh tới vậy, ngay cả bọn họ cũng không thể phát hiện ra biến hóa trong đó.
Sau đó, ở trung tâm luyện vỗ trường, một đạo tiếng nổ bạo phát ra, làm cho trong lòng mọi người đều kịch liệt run rẩy......
Bọn họ biết, hai người này rốt cục đã giao thủ.
Tám đạo hơi thở cường đại cùng đồng hành đi đến, nếu là tiên thiên cường giả thì có thể dễ dàng cảm ứng được nơi này đang phát sinh ra biến cố.
Từ phương xa, trọng địa của Khai Vanh quốc, nếu là người của Khai Vanh quốc thì sẽ biết đây chính là Đại Sư đường.
Mấy vị lão giả đồng loạt đứng dậy, ánh mắt chuyển về phía xa nhìn.
Những người này đều là hộ quốc đái ư trong Đại Sư đường, đứng ở phía trước bọn họ chính là Mao Liệt Quang đại sư.
Mặc dù lão là người không ra gì, nhưng lấy vũ lực của lão mà nói thì cũng đã đạt tới cảnh giới cao giai của Bách Tán Thiên. Mặc dù còn xa mới bằng được Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên, nhưng vẫn mạnh hơn các tiên thiên cường giả khác một bậc. Cho nên thứ tự của lão ở trong Đại Sư đường thì ngoại trừ lão tổ tông của hoàng thất Khai Vanh quốc ra, cũng không còn ai có thể vượt qua lão.
Lúc này, sắc mặt tất cả mọi người trong Đại Sư đường đều trở nên ngưng trọng, ánh mắt nhìn về phía xa, bọn họ đều cảm ứng được từ nơi đó phát ra thiên địa khí cường đại.
Một lúc lâu sau, một vị lão giả cau mày nói:
- Chuyện gì đã xảy ra? Chẳng lẽ các hộ quốc đại sư của phụ quốc nổi loạn?
Mao Liệt Quang tức giận nhìn hắn một cái, nói:
- Từ huynh, ngươi chớ nói dỡn, cho dù bọn hắn bạo động mục tiêu cũng sẽ là Đại Sư đường chúng ta, như thế nào có thể tìm tới Đồ Phiên quốc gây phiền toái.
Người vừa lên tiếng vốn tên là Từ Khuê Đính, địa vị trong Đại Sư đường mặc dù không bằng Mao Liệt Quang, nhưng cũng bài danh thứ ba.
Lão ho nhẹ một tiếng, nói:
- Chúng ta bây giờ phải làm sao? Có cần ra mặt ngăn cản hay không?
Mao Liệt Quang khẽ lắc đầu, nói:
- Chờ chốc lát, ta đã phái người đi tìm hiểu, rất nhanh sẽ có người truyền tới tin tức.
Mặc dù bọn họ không tận mắt chứng kiến chuyện xảy ra, nhưng bằng vảo sự cảm ứng của bản thân, bọn họ biết, mấy vị hộ quốc đại sư của phụ quốc Khai Vanh quốc liên thủ chạy tới trang viện Đồ Phiên quốc.Đột ngột xảy ra chuyện này, ngay cả bọn hắn cũng có cảm giác không kịp ứng phó, tất cả hộ quốc đại sư trong thành đều được tập trung lại chuẩn bị tùy thời ứng phó biến động ở nơi đó.
Dù sao, Đồ Phiên quốc cùng với tất cả các đại sư của phụ quốc đều có tới hơn mười hai vị. Nếu còn thêm cả hai siêu cấp cường giả là Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên nữa thì đám người này có thực lực vô cùng cường đại. Ngay cả cường giả Nhất Đường Thiên tọa trấn Khai Vanh quốc cũng không dám có chút khinh suất.
Qua một lúc nữa, đang khi mọi người không nhịn được đều lo lắng, thì bên ngoài Đại Sư đường có một nhân ảnh lóe lên, rốt cục một người đi vào.
Người này khi tiến vào, ngoại trừ Mao Liệt Quang ra, tất cả mọi người đều hướng về phía hắn hành lễ vấn an. Người này cũng vội vã hoàn lễ, sau đó đi tới bên cạnh Mao Liệt Quang. Nguồn: http://truyenfull.vn
Nếu Hạ Nhất Minh ở đây hiển nhiên có thể nhận ra hắn chính là bại tướng dưới tay mình - Thành Phó đại sư.
Bất quá, Thành Phó của ngày hôm nay tựa hồ đã thoát thai hoán cốt, từ trên người hắn luồng cảm giác mãnh liệt đã biến mất, từa hồ trở thành một trung niên bình thường. Nếu hai mắt hắn không bắn ra lũ lượt quang mang thì không ai có thể đem hắn và Đại Sư đường liên tưởng tới nhau.
Từ Khuê Đính vui vẻ cười nói:
- Thành huynh đệ tiến bộ như bay, thật sự là đáng mừng.
Thành Phó hướng về phía lão gật đầu, nhưng vẫn trầm mặc không nói tiếp. Mà những người xung quanh cũng không lên tiếng trách móc, bởi vì bọn họ đều biết, một năm trước khi Thành Phó bị thua trở về, lập tức liều mạng tiến hành tu luyện, hơn nữa còn được lão tổ tông của hoàng thất chỉ điểm, cho nên gần đây đã có tiến bộ rất lớn.
Từ sau khi hắn tiến vào đã như biến thành một người khác, cho dù là sư phự hắn là Mao Liệt Quang cũng không nhìn ra nông sâu.
Mỗi người đều biết, hắn đang chờ cơ hội một lần nữa để giao thủ với Hạ Nhất Minh, hắn muốn từ trên người đối phương tìm lại lòng tự tin ngày xưa.
- Sư phụ, đệ tử đã thăm dò rõ ràng chuyện xảy ra. - Thành Phó cất cao giọng nói:
- Tứ hoàng tử Đồ Phiên quốc Bộ Hãnh Thông điện hạ ở trên phố phóng ngựa chạy, đem thể tử của Hạ Nhất Minh là Viên Lễ Huân đả thương. Điều này khiến cho Hạ Nhất Minh đại sư vô cùng giận giữ, liên hợp với đông đảo tiên thiên cường giả đi tới trang viện của Đồ Phiên quốc đòi lại công đạo.
Mặc dù hắn giảng thuật có chút sơ xài, nhưng trong thời gian ngắn đã có tin tức như vậy kỳ thật là do các thám tử của Khai Vanh quốc thu thập lại.
Đám người Mao Liệt Quang nhăn mặt, mặc dù hai cỗ thế lực này phát sinh xung đột thì đối với bọn họ cũng là chuyện tốt, nhưng xung đột nhất định phải trong phạm vi khống chế nhất định. Nếu vượt quá phạm vi có thể khống chế, như vậy khẳng định sẽ mang tới tai ương trí mạng.
Trong lúc nhất thời, trong lòng mọi người đối với Bộ Hãnh Thông đều thống hận, tên ăn chơi trác táng này cũng dám phóng ngựa trên phố, chẳng lẽ hắn tưởng nơi này là cảnh nội của Đồ Phiên quốc sao?
Kỳ thật, vương tử dị quốc phóng ngựa trong thành ở trong mắt bọn họ cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng vấn đều là đã động tới người không nên động, cho nên vấn đề nhỏ đã biến thành sự kiện trọng đại.
Mao Liệt Quang thở dài một tiếng, bất đắc dĩ nói:
- Các vị, chúng ta cũng đi tới đó góp vui thôi, chuyện này chúng ta phải ra mặt điều giải a.
Đông đảo tiên thiên cường giả xung quanh đều lắc đầu than khổ, mấy người cùng đồng hành hướng về phía trang viện Đồ Phiên quốc chạy tới.
Cước trình bọn họ cực nhanh, chỉ trong chốc lát đã đi tới trang viên của Đồ Phiên quốc, nhưng mà bọn họ nhìn thấy cảnh vật ở đây đã trở nên bừa bãy, ngay cả đại môn của trang viện cũng bị một người đá bay.
Sắc mặt đám người lập tức thay đổi, đám người Hạ Nhất Minh hơi có chút quá đáng, tự nhiên lại đem đại môn của người ta đánh bay đi, đây chẳng phải là không nể mặt đối phương, bọn người Đồ Phiên quốc há có thể dễ dàng bỏ qua.
Khi nhìn thấy đông đảo tiên thiên cường giả tới, mấy tên đội trưởng binh lính lập tức tiến lên hành lễ.
Mao Liệt Quang nghiêm mặt, hỏi:
- Nơi này đã xảy ra chuyện gì?
Một tên đội trưởng nhanh miệng đem toàn bộ sự việc phát sinh ở nơi này giảng thuật lại một lần, đám cao thủ sau khi nghe xong đưa mắt nhìn nhau, tựa hồ như cả đám không tin được vào tai mình.
Gương mặt Mao Liệt Quang co quắp lại một chút, nói:
- Ngươi nói, Hạ Nhất Minh đại sư một mình đem bảy vị tiên thiên đại sư đánh bại?
Tên đội trưởng gật đầu giống như gà mổ thóc, hắn có chút kích động, nói:
- Thưa đại sư, đúng là như thế, bọn họ giao thủ cũng chỉ trong chốc lát, bảy vị tiên thiên đại sư của Đồ Phiên quốc đã bị đánh trọng thương hai người, bốn người bỏ chạy, còn một vị sau khi đem hành tung của vương tử Bộ Hãnh Thông nói ra, Hạ Nhất Minh đại sư mới tha cho.
Đám người Mao Liệt Quang liếc mắt nhìn nhau, trong lòng bọn họ tràn ngập cảm giác khó tin. Cho dù là người đã từng bại trên tay Hạ Nhất Minh là Mao Liệt Quang cũng không thể tin được hắn lại có thực lực khoa trương nư vậy.
Từ từ, ánh mắt của đám người rơi xuống trên người Thành Phó, mà giờ phút này sắc mặt Thành Phó lại không chút bình tĩnh nào.
Hắn được Chiêm Thiên Phong chỉ điểm hơn một năm qua, bằng phương pháp đặc thù đã kích phát tiềm lực của bản thân, nhưng phương pháp tu hành này dị thường thống khổ.
Trong một năm, hắn mặc dù đã chịu bao nhiêu khổ cực mà người khác khó chịu được, nhưng thực lực cũng từ đó tăng lên, so với một năm trước thì cách biệt một trời một vực.
Hôm nay trong mười vị tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc, ngay cả sư phụ hắn - Mao Liệt Quang đại sư cũng chưa chắc là đối thủ của hắn.
Nhưng dù là như thế, hắn cũng không dám nói bản có thể lấy sức một mình chống lại bảy vị tiên thiên đại sư. Về phần chiến thắng, hơn nữa còn đem đối phương đánh bị thương, dọa cho hoảng sợ mà chạy lại càng không cần nghĩ tới.
Thành Phó nắm chặt song chưởng, móng tay in sâu vào lòng bàn tay, nhưng trong lòng hắn lại càng đau khổ.
Hạ Nhất Minh - người này tu luyện như thế nào? Chẳng lẽ chỉ trong một năm, hắn có thể mây lần lĩnh ngộ sao.....
Bỗng nhiên, từ trong trang viện truyền tới thiên địa khí ba động kinh người, tinh thần mọi người đều chấn động, bọn họ cảm thụ được cỗ lực lượng này vô cùng kinh khủng, trong lòng lập tức hiện lên một ý niệm.
Hạ Nhất Minh cùng Mộc Tẫn Thiên giao thủ với nhau.
Cơ hồ không ai kịp nghĩ ngợi, tất cả hướng về phía trong chạy vào, để lại đám binh linh đang ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra.

Chương 212: Bách tán thiên chi điên phong đối quyết

Giữa bầu trời xanh, vài con chim sẻ nhẹ nhàng bay qua, chúng nó hồn nhiên ghé qua trong sân luyện tập.
Nhưng mà, khi chúng bay tới giữa sân, thân hình run rẩy vài cái, sau đó không hẹn mà cùng lúc rơi xuống.
Chỉ chốc lát sau, từ trên người chúng nổi lên một tầng sương trắng. Sương trắng nhanh chóng lan tràn ra xung quanh, ngay cả trên mặt đất cũng dần dần bị màu trắng bao trùm.
Lạnh.......
Cảm giác lạnh như băng trong chốc lát tràn ngập thiên địa, phảng phất như đột nhiên thời tiết chuyển sang mùa đông.
Mọi người ở đây ngoại trừ Tạ Minh Kim và Bộ Hãnh Thông ra thì đều là tiên thiên cường giả, thế nhưng giờ phút này cho dù là bọn họ cũng cảm thấy khó có thể kháng cự nổi.
Hai hàm răng của Tạ Minh Kim và Bộ Hãnh Thông đập vào nhau, thân thể run lên kịch liệt.
Đình Thế Quang đặt tay lên bả vai Tạ Minh Kim, một cỗ lực lượng nóng rực theo đó truyền vào kinh mạch toàn thân hắn. Lúc này mới khiến cho hắn thở hổn hển vài hơi, tựa hồ như đang sắp bị đông cứng thì được cứu.
Hắn vừa run run vừa ngẩng đầu lên nhìn, thấy được Bộ Hãnh Thông cũng đồng dạng được cứu. Hai mắt bọn họ đều chứa đầy cừu hận, nhưng mờ hồ lại có chút đồng bệnh tương liên.
Những đạo nhân ảnh đang chạy như bay tới phía này, bọn họ cũng không ra nhập vào trận chiến mà giống như đám người Thủy Huyễn Cận, ở bên ngoài sân luyện công lặng lẽ quan sát cuộc chiến của hai cao thủ.
Đám người Thủy Huyễn Cận và Tô Quân đưa mắt nhìn bọn họ, mặc dù trong lòng rất bất mãn nhưng không ái nói ra. Bởi vì nơi này dù sao cũng là địa bàn của người ta, mà thực lực của bọn họ lại không đạt tới tình trạng phản khách vi chủ.
Chỉ là, ở trong đám người này có một vị cường giả khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên thì lộ vẻ kích động, từ trên người hắn cũng mơ hồ hiện lên đấu chí cường đại. Nhưng khí thế của hắn vừa mới bốc lên, đã lập tức bị khí thế của hai vị tiên thiên cường giả mạnh mẽ áp chế, có vài phần tiêu tán đi.
Chênh lệch giữa song phương quá lớn, quả thật giống như đại nhân và tiểu hài tử vậy, căn bản không có khả năng so sánh.
Ngoại trừ Thủy Huyễn Cận hiểu rõ nguyên ra, đám người Đình Thế Quang và Tô Quân đều đưa ánh mắt khinh thường liếc nhìn hắn, trong lòng họ nghĩ: "Đúng là không biết tự lượng sức mình."
Sắc mặt Thành Phó liền trở nên ảm đạm, khi gặp phải hai cao thủ cường đại này hắn mới biết được chênh lệch của mình với bọn họ đã đạt tới tình trạng nào rồi.
Tốc độ tiến bộ của Hạ Nhất Minh cực nhanh, quả thật đã vượt qua hắn rất nhiều.
Ánh mắt nhìn chằm chằm vào hai người trên sân luyện võ, Thành Phó đột nhiên nổi lên cảm giác tâm tàn ý lạnh. Hắn mơ hồ cảm thấy cả đời này mình vĩnh viễn không thể đuổi kịp Hạ Nhất Minh.
Tại một khắc Hạ Nhất Minh cùng đối phương chính thức giao thủ, hắn hiểu được Mộc Tẫn Thiên vì sao mà được xưng là đệ nhất nhân trong Bách Tán Thiên của Đồ Phiên quốc. Hơn nữa, hắn còn hiểu được bản thân mình tu luyện năm hệ công pháp mà vẫn không thể có niềm tin sẽ chiến thắng đối thủ.
Bởi vì Mộc Tẫn Thiên tu luyện cũng không phải là một trong năm loại công pháp, mà hắn tu luyện là Băng hệ công pháp.
Loại công pháp biến dị từ Thủy hệ công pháp, đóng băng ngàn dặm, chí âm chí hàn.
Tuyệt đại đa số các tiên thiên cường giả đều có sở trường tu luyện một hoặc hai trong năm hệ của ngũ hành công pháp, nhưng bên ngoài đó cũng có một số tiên thiên cường giả tu luyện không thuộc hệ nào trong năm hệ đó.
Trước ngày hôm nay, các tiên thiên đại sư Hạ Nhất Minh đã gặp qua cũng chỉ có Thủy Huyễn Cận là tu luyện Phong hệ công pháp. Nhưng Thủy Huyễn Cận tu luyện Phong hệ công pháp so với Mộc Tẫn Thiên thì không bằng được.
Lúc này, chung quanh Mộc Tẫn Thiên xuất hiện vùng vòng tròng tầng tầng lớp lớp lạnh tới cực điểm, giống như sóng biển dâng trào.
Khí lạnh không ngừng khuếch tán ra xung quanh, cả sân luyện võ từa hồ cũng vì vậy mà biến sắc.
Mặc dù chung quanh có gần hai mươi vị tiên thiên cường giả, nhưng lúc này yên lặng tới mức tiếng kim rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy.
Yên lặng.........
Thanh âm duy nhất lúc này, cũng chỉ còn do mặt đất đang không ngừng bị đóng băng mà phát ra, Mộc Tẫn Thiên dưới tình cảnh tĩnh lặng xung quanh, hắn tựa hồ hóa thành vô số bông tuyết tung bay.
Ở trong mắt mọi người, Mộc Tẫn Thiên phảng phất đã biến thành một luồng khói nhẹ, tung bay giữa trời đất.
Trong nháy mắt, mọi người đều thấy được một màn vô cùng khó tin. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Tựa hồ như nơi này đã không còn là thủ đô Khai Vanh quốc nữa, mà biến thành phương bắc xa xôi, cả đất trời xunh quanh phủ đầy tuyết.
Lạnh tới chín tầng trời, mặt đất hoàn toàn bị đóng băng, gió lạnh gào thét, biến thế giới xung quanh thành một cái tủ lạnh. Không chỉ con người khó có thể sinh tồn, mà ngay cả núi non cũng phải run rẩy, sông suối bị đóng băng, mà thiên địa khí xung quanh cũng dần trở nên cô đọng lại.
Tuyết bao trùm mặt đất, khắp nơi đều bị màu trắng bao phủ, vạn vật tiêu điều....
Đến lúc này, mọi người mới hiểu được, nguyên lai thực lực Mộc Tẫn Thiên lại cường đại như vậy.
Mọi người đanh xem cuộc chiến đều cảm thấy sợ hãi, trong lòng rét lạnh, bản thân mỗi người đều hiểu được, mình căn bản không phải là đối thủ của hắn.
Như vậy, Hạ Nhất Minh một thân một mình ở trong đó thì sao?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên ngưng trọng, khi khắp bị tuyết bao phủ, hắn đã bắt đầu đem chân khí trong cơ thể chuyển thành tiên thiên Liệt Hỏa công.
Đây là trong lúc hắn luyện đan đã tham khảo được cách dùng lửa của Dược đạo nhân và Địa hỏa ở sâu dưới lòng núi, lúc đó mới tu luyện ra tiên thiên Hỏa hệ công pháp.
Hỏa cùng Băng, đây tuyệt đối là hai loại lực lượng cực đoan không hề tồn tại cùng nhau. Hai loại lực lượng cực đoan trong tự nhiên giờ phút này va chạm vào nhau.
Quanh người Hạ Nhất Minh vốn là đang ngưng hết hàn khí, nhất thời bị bốc hơi lên, nhiệt độ xung quanh người cao lên vài độ.
Hạ Nhất Minh đưa tay ra phía trước, bàn tay trở nên đỏ như máu.
Sau đó, hắn đi nhanh tới phía trước, cứ như vậy phóng thẳng về phía đối thủ, từ trên người hắn nổi lên ý chí kiêu ngạo.
Mộc Tẫn Thiên xoay người, hắn cũng không trực tiếp đối chưởng với Hạ Nhất Minh, mà lợi dùng thân pháp mờ ảo của mình ở bốn phía chung quanh tạo thành một đạo lá chắn bằng băng.
Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, thiên địa khí giao tiếp với Mộc Tẫn Thiên tựa hồ cao hơn hắn một bậc.
Từ trên người hắn, ba trăm sáu mươi khiếu huyệt phảng phất đều biến thành đan điền, không ngừng hấp thu năng lượng ngoại giới. Nếu không phải đối phương giao tiếp với thiên địa khí hơn hắn, thì làm sao còn có Băng lực lương bổ sung cho đối phương.
Hạ Nhất Minh lần đầu tiên gặp tình huống như vậy, người này có khả năng nắm giữ thiên địa lực so với hắn còn cao hơn một bậc.Mờ hồ, Hạ Nhất Minh có thêm cảm giác, người này có tu vi rất cao, khoảng cách cùng với Nhất Đương Thiên cũng chỉ còn một bước mà thôi.
Chỉ cần hắn nguyện ý, thậm chí còn có thể tùy thời đánh sâu vào một cửa cuối cùng này.
Nhưng mà, Mộc Tẫn Thiên càng cường đại, Hạ Nhất Minh lại càng cảm thấy hưng phấn. Chân khí trong cơ thể hắn lưu chuyển cũng đạt tới tình trạng khó tin, cho dù là vừa mới cùng với bảy vị tiên thiên cường giả giao chiến, hắn cũng không kích động như thế.
Song chưởng hắn bay múa, giống như Địa hỏa, đem hàn khí quanh người xua tan đi, lá chắn băng hàng tầng tầng lớp lớp cho Mộc Tẫn Thiên bày ra, bị khí thế như chẻ tre của hắn làm cho tản mát đi.
Ở trong mắt mọi người, Hạ Nhất Minh giống như một hỏa cầu lớn đang không ngừng bức lui hàn khí.
Hai người bọn họ giao chiến, tựa hồ Hạ Nhất Minh chiếm được thượng phong, còn Mộc Tẫn Thiên thì không ngừng lui lại phía sau. Tuy nhiên, chỉ qua một lá tất cả mọi người đều nhíu mày.
Bởi vì bọn họ đột nhiên cảm thấy, Hạ Nhất Minh mặt dù thoạt nhìn thì uy phong mãnh liệt, khí thế hung hăng, nhưng hoàn cảnh xung quanh vẫn không xảy ra biến hóa.
Băng tuyết bao phủ khắp nơi vẫn tồn tại, lực lượng Hỏa hệ của Hạ Nhất Minh có cường đại hơn cũng không chút nào ảnh hưởng tới. Ngược lại do tính khắc chế của công pháp mà chân khí Hạ Nhất Minh hao tổn hơn rất nhiều so với đối thủ.
Nếu tình huống này tiếp tục duy trì, như vậy người đầu tiên tiêu hao sạch sẽ chân khí, khẳng định không phải Mộc Tẫn Thiên.
Hạ Nhất Minh cũng phát hiện ra tình huống này, sắc mặt hắn khẽ biến, song chưởng lần lượt thay đổi, sức nóng mãnh liệt trong nháy mắt biến mất.
Sau đó, từ trên người hắn nổi lên sức sống cường đại.
Lực lượng này cùng với Băng cũng không hề hợp nhau, còn Hạ Nhất Minh thì từ một đại hỏa cầu biến thành cây đại thụ cao tận trời, hai chân hắn đứng hình chữ bát, giống như cổ thụ, gắt gao bám vào mặt đất.
Song chưởng hắn liên tục bay mua, cỗ sức sống cường đại của Mộc hệ lấy hắn làm trung tâm truyền ra xung quanh.
Thế nhưng, Mộc Tẫn Thiên lộ ra một tia cười trào phúng, thân pháp hắn vẫn không ngừng di chuyển, giống như một người đang luyện quyền vậy, đối với biến hóa của Hạ Nhất Minh không thèm để ý, mà vẫn vận dụng Băng để làm tiêu hao chân khí của Hạ Nhất Minh.
Cường giả trẻ tuổi này cho hắn uy hiếp vô cùng lớn, cho dù là lấy thực lực của hắn bây giờ cũng không dám lấy cứng chọi cứng để chiến thắng đối thủ.
Cho nên Mộc Tẫn Thiên lựa chọn phương pháp an toàn, mượn lực lượng của thiên địa khí, chậm rãi tiêu hao chân khí của Hạ Nhất Minh.
Khi hắn đem Băng hệ lực lượng hoàn toàn kích phát ra, lập tức có thể làm cho một khu vực nhỏ bị nhiễm hàn khí.
Loại năng lượng này cũng không phải cường giả Bách Tán Thiên có thể nắm giữ, ngay cả cường giả Nhất Đường Thiên cũng không thể làm theo.
Tuy nhiên, trên người Mộc Tẫn Thiên có mang theo một kiện chí bảo. Bằng vào kiện bảo vật này hắn mới có thể dùng thực lực của Bách Tán Thiên tạo ra hoàn cảnh như hiện tại.
Khi giao thủ cùng người khác, hắn chiếm được lợi thế rất lớn, vượt xa sự tưởng tượng của người khác.
Bởi vì có dị bảo này phụ trợ, cộng thêm thực lực gần với Nhất Đường Thiên, cho nên hắn mới có lòng tin đánh chết Hạ Nhất Minh.
Lúc này, Hạ Nhất Minh thi triển ra lực lượng Mộc hệ mặc dù cường đại, nhưng trong thế giới bị tuyết bao trùm này vẫn không thể chiếm được chút tiện nghi nào.
Băng hệ lực lượng mơ hồ mang tới cho hắn cảm giác "tử vong", còn Mộc hệ lại mang tới cho hắn cảm giác "sinh", hai loại lực lượng đối chọi nhau hoàn toàn.
Mặc dù không trực tiếp đối chọi như Hỏa hệ, nhưng cũng không kém bao nhiêu.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh vẫn cảm giác được dưới sự áp chế của hơi thở tử vong, khí tức sinh mệnh của hắn dần dần bị ăn mòn, mà càng đáng buồn hơn chính là, hắn mặc dù cảm ứng được điều này nhưng cũng không có biện pháp giải quyết.
Hắn hừ lạnh một tiếng, thân thể đột nhiên trầm xuống, đầu gối uốn lượn một chút, cây đại thụ lập tức biến mất, thay thế vào đó là sự trầm ổn như núi.Thổ hệ lực lượng làm cho Hạ Nhất Minh trở nên sừng sững như núi non, giống như đã tồn tại ở thế giới này rất lâu rồi, cho dù là đóng băng ngàn dặm cũng không thể làm cho ngọn núi bị đóng băng hoàn toàn.
Đây là lực lượng của đại địa, vô luận ở bất cứ đâu cũng đều là có lực phòng ngự mạnh nhất.
Nhưng mà, qua một lúc sau, Hạ Nhất Minh nhíu mày, bởi vì hắn phát hiện, mặc dù hắn bị ảnh hưởng ít hơn, tuy nhiên bản thân đã mất đi lực công kích. Dưới sự tiến công của Mộc Tẫn Thiên, hắn có cảm giác chật vật dị thường.
Tầng tầng lớp lớp phô thiên cái địa mà đến, giống như đem hắn biến thành một tòa tuyết sơn, hoàn toàn phong bế lại, giống như bên ngoài được bao trùm lên một tầng áo giáp băng tuyết.
Cảm giác trầm trọng càng lúc càng lớn, áp chế cho hắn đến nỗi không thở nổi.
Hạ Nhất Minh tỏ vẻ kinh hãi, ánh mắt hắn lóe lên quang mang hung ác, cùng với việc chậm rãi bị giết chết, không bằng phóng tay làm một lần.
Hắn đột nhiên quát lên một tiếng chói tai, đầu gối thẳng lên, một bàn tay giơ lên cao.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, đệ thập lục thức.....
Loại công pháp này từ khi hắn tu luyện thành vẫn luôn dùng để đến lúc sinh tử mới dùng, đồng thời lúc hắn thi triển ra loại công pháp này cũng giống như không còn bất lợi nào có thể tồn tại.
Ầm ầm một tiếng nổ giống như sấm từ trên người hắn vang lên, cả thân hình giống như biến thành một cây đại đao không gì có thể phá hủy.
Khí thế của Kim hệ giờ phút này được Hạ Nhất Minh phóng ra toàn bộ không hề giữ lại chút nào.
Khí thế của hắn trong nháy mắt ùn ùn tăng lên tới cực điểm, từ trên người hắn toát ra khí thế cá chết lưới rách, sát ý cường đại hướng về phía Mộc Tẫn Thiên chém tới.
Trong không khí truyền tới vô số tiếng bạo liệt, sắc mặt Mộc Tẫn Thiên bắt đầu trở nên ngưng trọng, song chưởng hắn vỗ ra ngoài giống như mưa, mỗi một lần đánh ra đều tràn ngập lực lượng băng hàn. Đồng thời, thân pháp của hắn cũng được gia tăng thêm mấy lần, mỗi một tấc vuông xung quanh người Hạ Nhất Minh đều nổi lên vòng tròn nhỏ.
Từ khi Hạ Nhất Minh sáng tạo ra Vân Vũ Phi Đằng Thuật thì cho đến nay không ai có thể so sánh với hắn trên phương diện thân pháp nữa. Vậy mà giờ phút này, dưới hoàng cảnh bốn phương tám hướng bị đóng băng, thân pháp của đối phương còn cao hơn hắn một bậc.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức mặc dù vô cùng cường đại, nhưng thủy chung vẫn không chạm được vào người Mộc Tẫn Thiên.
Bị lực lượng của Băng hệ không ngừng đánh tới, tốc độ của Hạ Nhất Minh ngày càng chậm lại, ngay cả song chưởng trên tay hắn cũng bị một tầng sương trắng bao phủ.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức vẫn như trước không gì phá được vậy mà lúc này cũng phải cảm thấy vô lực.
Thân hình Hạ Nhất Minh rốt cục đình chỉ lại, hắn nửa ngồi nửa đứng, từ trên người lại nổi lên một loại lực lượng mới.
Cỗ lực lượng Thủy hệ ngập trời từ trên người hắn tuôn ra, giống như sóng thần dâng lên, khí thế phô thiên cái địa mà đến.
Thuộc tính cuối cùng trong Ngũ hành công pháp cuối cùng cũng được Hạ Nhất Minh sau một thời gian áp chế bộc phát ra.
Cỗ lực lượng cường đại này thậm chí còn vượt qua cực hạn khi Hạ Nhất Minh thi triển bình thường.
Thủy hệ lực lượng giống như cơn đại hồng thủy, có thể phá hủy toàn bộ thế giới.
Động tác của Mộc Tẫn Thiên trở nên nhanh hơn, dưới sự phản kích điên cuồng của Hạ Nhất Minh, hắn giống như thuyền độc mộc ở giữa biển khơi, phảng phất như tùy lúc có thể bị nhấn chìm.
Vậy mà, vô luận lực lượng Thủy hệ có đáng sợ tới mức nào, chiếc thuyền độc mộc vẫn vượt lên trên đầu ngọn sóng, sóng không cách nào nhấn chìm được nó.
Hơn nữa, nước ở chung quanh chiếc thuyền chậm rãi chuyển màu, màu trắng lại một lần nữa xuất hiện, hơn nữa lần xuất hiện này cũng vô cùng hung mãnh, phảng phất chỉ chốc lát, toàn bộ sóng lớn đã bị đóng băng lại.
Ngưng thủy thành băng, dĩ nhiên là thực lực của hắn đã đạt tới tình trạng này.
Lòng tin của Hạ Nhất Minh lần đầu tiên bị người ta đánh mạnh vào.
Trụ cột ngũ hành công pháp hắn đã thi triển ra toàn bộ, năng lực chuyển biến giữa các công pháp bất đồng đã có thể khiến cho các tiên thiên cường giả xung quanh phải trợn mắt cứng lưỡi. Cho dù là người đối thủ Mộc Tẫn Thiên của hắn cũng bị năng lực kỳ dị này làm cho phải chấn động.
Hắn cuối cùng đã hiểu được, vì sao bảy vị cao thủ cùng giai liên thủ mà Hạ Nhất Minh vẫn có thể chiến thắng.
Bởi vì, đối mặt với tiên thiên cường giả bình thường thì loại năng lực này quá nghịch thiên. Vô luận là bất cứ ai cũng đều bị tính khắc chế của ngũ hành ảnh hưởng, mười thành thực lực may mắn lắm chỉ thi triển ra được một nửa.
Hắn thầm cảm thấy may mắn, nếu không phải bản thân có thể hấp thu Băng hệ trong thiên địa khí, có thể nhờ dị bảo mà tăng cường lực lượng cho Băng hệ, như vậy khi công bình thi đấu với Hạ Nhất Minh chỉ sợ không phải là đối thủ của hắn.
Bất quá giờ phút này, nước ở xuanh quanh không ngừng bị đóng băng, hắn mơ hồ nắm giữ quyền chủ động, hơn nữa chiếm thượng phong tuyệt đối.
Lúc này, tất cả mọi người đã nhìn ra, Hạ Nhất Minh tựa hồ đã rơi vào tình thế hiểm nghèo.
Hít sâu một hơi, trong lòng hắn rốt cục quyết định, chân khí của hắn lưu chuyển không ngớt, sát khí từ trên người một lần nữa mãnh liệt tăng lên.
Khi luồng sát khí này tràn ngập xung quanh, cho dù là ở trong hoàn cảnh này cũng không tạo thành bất cứ điều gì phức tạp đối với hắn.
Mộc Tẫn Thiên cảm nhận được luồng sát khí này, cả người không khỏi dựng tóc gáy, trogn lòng hắn vô cùng kinh hãi, Hạ Nhất Minh rõ ràng đã tới bước đường cùng, nhưng vì sao hắn có thể mang tới cho mình cảm giác nguy hiểm như vậy?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh bắt đầu ngưng trọng, Thủy hệ chân khí không ngừng được huy động, hắn không còn ý định giữ lại chút tài nghệ nào nữa.
Nếu đơn hệ lực lượng không thể thủ thắng, thì ngũ hành hợp nhất.
Khi thi triển ra lực lượng này ngay cả cường giả Nhất Đường Thiên cũng bị đánh trọng thương, còn ở trong đám Bách Tán Thiên thì trở thành tồn tại vô địch. Chỉ có điều sau một kích này, giữa hai người chỉ còn có một người còn sống.
Nhưng mà, Hạ Nhất Minh vô cùng tin tưởng, người còn sống khẳng định là hắn.....

Chương 213: Sinh tử một đường, ta thành Nhất đường thiên

Chân khí lưu chuyển nhanh chóng. Cảm giác nguy hiểm mãnh mẽ khuếch tán ra xung quanh. Cùng với việc chân khí càng lúc càng tăng, cảm giác đó cũng tăng lên. Lúc này, không chỉ Mộc Tẫn Thiên mà ngay cả những người đứng xung quanh cũng có cảm giác đó.
Trong mắt bọn họ, Hạ Nhất Minh đang lâm vào bước đường cùng, đột nhiên biến thành một con cự thú. Trên người hắn có một cái gì đó hết sức nguy hiểm. Bọn họ có cảm giác Hạ Nhất Minh đang chậm rãi chuẩn bị. Một khi hắn chuẩn bị xong, chính là lúc hai người bước vào sinh tử.
Lúc này, tất cả mọi người đều hết sức lo lắng. Nhất là đám người Mao Liệt Quang.
Đám tiên thiên cường giả khác, mặc dù thân phận tôn quý nhưng chết thì thôi, chẳng có mấy người ra mặt cho bọn họ. Nhưng hai người này thì khác, họ chính là ngôi sao trong tương lai của Đồ Phiên quốc hay Hoành Sơn nhất mạch. Nếu cả hai chỉ luận võ một chút thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu có chuyện không hay xả ra, chỉ sợ Chiêm Thiên Phong cũng không thể chịu được lửa giận của cả hai thế lực đó.
Ngay từ đầu, bọn họ đã hy vọng hai bên có thể hòa hợp. Cho dù là một bên không thể khống chế, nhưng chỉ cần bên còn lại tỉnh táo thì vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu cả hai đều mất hết lí trí thì đối với mọi người đó chính là một tai nạn kinh khủng.
Vô tình, tất cả mấy vị tiên thiên cường giả không hẹn đều nhìn về phía Bộ Hãnh Thông. Tất cả cũng đều tại người này gây ra tai họa.
Ánh mắt Mộc Tẫn Thiên hết sức ngưng trọng. Sau khi cảm nhận được khí thế trên người Hạ Nhất Minh biến hóa, hắn biết rằng tiếp theo chính là một cuộc chiến sinh tử. Hắn bình tĩnh đứng thẳng, một tay thủ trước ngực, tay còn lại vươn ra phía trước.
Trên bàn tay vươn ra có một khối băng màu trắng. Dưới ánh nắng chiếu rọi, nó tỏa ra màu sắc khiến cho người khác hoa cả mắt.
Cũng bởi màu sắc kỳ dị đó cho nên thu hút tất cả ánh mắt mọi người. Chẳng có ai chú ý tới cánh tay đặt trên ngực lén lấy ra một khối ngọc thạch.
Sau khi lấy ra khối ngọc, hắn nắm chặt trong bàn tay. Hơi lạnh tăng lên một cách nhanh chóng. Nhiệt độ không khí xung quanh giảm xuống vài độ. Ngay cả mấy vị tiên thiên cường giả đứng cạnh đó cũng có cảm giác khó chịu.
Hơi lạnh trong không khí tăng nhanh khiến cho Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy run rẩy.
Trong đầu Hạ Nhất Minh đột nhiên nảy ra một ý định. Nháy mắt, hắn liền từ bỏ ý định ban đầu.
Chân khí ngũ hành trong cơ thể hắn vẫn vận hành như trước, nhưng cũng không hề hợp lại với nhau để đánh ra một kích cuối cùng.
Trong lúc người bên ngoài chưa kịp phát hiện ra tình hình, chân khí Hạ Nhất Minh nhanh chóng thu liễm vào bên trong, giống như không thể ngăn cản được hàn khí. Cơ thể hắn nhanh chóng bị hơi lạnh phủ lấy, bắt đầu xâm nhập.
Biến cố xảy ra nằm ngoài sự dự đoán của mọi người.
Khí thế kinh khủng trên người Hạ Nhất Minh khiến tất cả mọi người khiếp vía trong nháy mắt hoàn toàn biến mất. Nếu chân khí của hắn không biến mất, chỉ sợ mọi người muốn giữ lại cánh cửa cho trộm khỏi vào cũng khó.
Lúc này, tất cả mọi người đều nghĩ chẳng lẽ vừa rồi Hạ Nhất Minh chỉ phô trương thanh thế? Hay là hắn bị điên nên mới làm như vậy?
Hạ Nhất Minh không duy trì chân khí kháng cự khiến cho hơi lạnh chui vào trong cơ thể. Trên người hắn có một tầng sương mỏng giống như một pho tượng bị đóng băng.
Tuy nhiên, hắn vẫn không chịu dừng lại, cố gắng lết cái thân hình nặng nề, phóng về phía Mộc Tẫn Thiên. Hai chân hắn bị đóng băng nên di chuyển không còn linh hoạt. Dường như, hắn muốn dùng thân thể cứng ngắc đó để tiếp tục giao đấu.
Đối với cách làm của Hạ Nhất Minh, Mộc Tẫn Thiên cũng chẳng thể hiểu nổi. Nhưng gặp được cơ hội tốt thế này làm sao hắn lại bỏ qua. Ngay lập tức, thân thể hắn khẽ nhúc nhích, vọt tới bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Trong mắt Mộc Tẫn Thiên lóe lên sát khí. Nếu đã không thể hóa giải thù oán với Hạ Nhất Minh, vậy thì hai bên nhất định phải có một người ngã xuống. Hắn bình tĩnh vươn tay vỗ xuống, trong mắt xuất hiện một sự tiếc nuối.
Thiên tài mười bảy tuổi không ngờ lại phải chết ở đây. Một thiên tài đã ngã thì cũng chẳng có gì mà tài giỏi hết.
Một âm thanh rất nhỏ vang lên. Nhưng trong phạm vi không gian lạnh lẽo như mùa đông này thì tiếng động đó lại nghe rất rõ. Tất cả mọi người đều hết sức tập trung. Cánh tay Mộc Tẫn Thiên cuối cùng cũng ấn lên ngực Hạ Nhất Minh.
Thủy Huyễn Cận tối sầm hai mắt, thiếu chút nữa là ngã xuống. Mất bao nhiêu công sức mới mời được Hạ Nhất Minh thay lão bảo hộ Thiên La quốc. Hơn nữa, tuổi hắn còn rất trẻ, cuộc sống ngày sau sẽ vô cùng rực rỡ. Để Thiên La quốc dưới sự bảo hộ của hắn sẽ vô cùng có lợi. Nhưng tất cả hy vọng chỉ trong nháy mắt tan biến. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Sau khi cảm nhận thực lực mạnh mẽ của Mộc Tẫn Thiên, cho dù là lão cũng chẳng hi vọng gì ở Hạ Nhất Minh. Không kẻ nào có thể chịu được khí lạnh như thế công kích. Đừng nói là một Bách tán thiên như Hạ Nhất Minh. Cho dù là Nhất đường thiên chỉ sợ cũng không dám để Mộc Tẫn Thiên đánh trúng ngực.
Chẳng riêng mình lão, tất cả những người còn lại cũng đều có ý nghĩ đó.
Mặc dù trước Hạ Nhất Minh đã có một tiên thiên cường giả gục xuống. Nhưng so với tuổi của Hạ Nhất Minh thì cảm giác của mọi người lại càng kích thích. Tất cả như thấy một mặt trời đang mọc nhưng rồi lại nhanh chóng lặn xuống nơi chân trời.
Tuy nhiên, ngay lúc đó....
Hai mắt Mộc Tẫn Thiên trợn tròn như gặp phải chuyện gì đó khó tin. Hắn cũng không rút tay ra khỏi người Hạ Nhất Minh. Lúc này, sắc mặt hắn dần dần trở nên trắng bệch, ngay cả thân thể cũng hơi run run. Nhiệt độ xung quanh càng lúc càng lạnh thêm. Luồng hơi lạnh khiến cho mọi người vô thức lùi lại mấy bước.
Đột nhiên, mọi người thấy được một cảnh tượng kỳ lạ. Khuôn mặt Hạ Nhất Minh đang bị đóng một lớp băng liền nở một nụ cười. Giống như người lâm vào nguy hiểm không phải là hắn mà chính là Mộc Tẫn Thiên.
Nhất thời, tất cả mọi người đều thấy lạnh hết cả lưng. Cảm giác lạnh đó không phải do nhiệt độ bên ngoài mà chính từ bên trong tâm trí sinh ra.
Khi Hạ Nhất Minh thu liễm toàn bộ hơi thở và chân khí. Hắn cố gắng đem khí lạnh từ bên ngoài đưa vào trong cơ thể.
Đưa nguồn năng lượng không phải của bản thân vào trong cơ thể chính là một việc hết sức nguy hiểm. Nếu là một tiên thiên cường giả khác chắc chắn sẽ không làm như vậy. Nhưng Hạ Nhất Minh thì khác. Khi nhiệt độ không khí xung quanh xuống thấp, Hạ Nhất Minh lại nhớ tới chiếc bình nhỏ màu xanh biếc trong người.Khi hắn tiếp xúc với nó từng bị đóng băng toàn bộ cơ thể. Tình huống lúc đó còn đáng sợ hơn bây giờ rất nhiều.
Hơi lạnh của cái chai so với hơi lạnh trong không khí lúc này còn gấp mấy lần. Mặc dù lúc đó, hắn không hề phòng bị nhưng chỉ trong chớp mắt đã bị đóng băng toàn bộ.
Nhưng luồng hơi lạnh đó cũng không thật sự đóng băng được cơ thể hắn. Đan điền của hắn nhanh chóng hấp thu nó.
Lúc này, lấy chân khí ngũ hành mà ứng chiến hắn vẫn chưa quen. Trong một cuộc chiến sinh tử, lấy sở đoản đi chống lại sở trường chính là tự tìm cái chết.
Tuy nhiên, ngay lúc hắn sắp bộc phát tất cả sức mạnh mới sực nghĩ ra đan điền của mình có thể hóa giải hàn khí. Như vậy, luồng hàn khí đó chẳng phải càng thêm bổ ích cho bản thân hay sao?
Ý nghĩ vừa xuất hiện, hắn liền thu lại toàn bộ chân khí, dẫn dụ hàn khi vào trong cơ thể. Qua nhiên, ban đầu cơ thể còn có càm giác lạnh lẽo, nhưng sau khi khí ở đan điền tràn ra liền tiêu hóa sạch cảm giác lạnh lẽo.
Từ đó, Hạ Nhất Minh hoàn toàn cảm thấy yên tâm. Nếu luồng hàn khí đã không còn tác động tới nữa, vậy thì khác nào hắn ở vào thế bất bại.
Trong lúc, hắn đang muốn đề tụ chân khí cùng đối phương đánh tiếp ba trăm hiệp lại phát hiện một chuyện ngoài ý muốn. Chuyện này khiến cho hắn vô cùng mừng rỡ.
Hơi lạnh hấp thụ từ bên ngoài sau khi được đan điền chuyển đổi, liền tràn tới ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trong cơ thể.
Hai mắt của hắn giạt giật. Tốc độ tăng năng lượng thế này khiến cho hắn nhớ tới những lần đốn ngộ trước đó. Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ sau khi hút hơi lạnh vào trong cơ thể lại có hiệu quả tương đương với trạng thái đốn ngộ như thế này.
Phát hiện ngoài ý muốn đủ khiến hắn mừng rỡ như điên. Khiếu huyệt của hắn đã gần đạt tới trạng thái sung mãn. Lúc này, có thêm được một lượng lớn chân khí ập đến càng có cơ hội no đủ.
Chỉ có điều, hắn nhanh chóng phát hiện, mặc dù hơi lạnh ở bên ngoài có rất nhiều, nhưng khoảng cách có thể phá tan cánh cửa cuối cùng, làm cho tất cả các khiếu huyệt tràn đầy vẫn còn một chút nữa.
Trong lòng hắn rất muốn có thêm nhiều hàn khí hơn nữa. Ngay lúc đó, hắn sực nghĩ tới Mộc Tẫn Thiên. Chỉ có người tạo ra hơi lạnh mới có thể thỏa mãn nhu cầu của hắn.
Trên mặt hắn có một lớp băng mỏng khiến cho hai tròng mắt cũng không thể nhìn rõ. Nhưng kỳ công Thuận Phong nhĩ của hắn vẫn không hề bị ảnh hưởng. Hắn có thể "nghe" được động tác của Mộc Tẫn Thiên. Trong lúc Mộc Tẫn Thiên còn đang chần chừ không quyết, Hạ Nhất Minh liền liều mạng lao tới cho hắn đánh. Hắn chẳng thèm phòng ngự cứ thế nhằm Mộc Tẫn Thiên mà lao tới.
Quả nhiên, hành động tưởng chừng hết sức điền rồ đó lại khiến cho Mộc Tẫn Thiên quả quyết đánh thẳng vào ngực của Hạ Nhất Minh.
Luồng hơi lạnh khổng lồ nhanh chóng xâm nhập vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh. Nó xuyên qua kinh mạch toàn thân, lao tới đan điền. Toàn thân Hạ Nhất Minh cực kỳ thoải mái. Hắn rên lên một tiếng. Mặc dù tiếng rên cực nhỏ, nhưng Mộc Tẫn Thiên đang ở bên cạnh hắn vẫn có thể nghe thấy.
Sắc mặt Mộc Tẫn Thiên hoàn toàn tái nhợt. Có chết cũng không thể tin được trên thế giới này lại có một kẻ như Hạ Nhất Minh không hề sợ hơi lạnh. Thậm chí còn dựa vào hơi lạnh để tăng cường thực lực.
Phải nhớ rằng, hàn khí này không phải do Hạ Nhất Minh tu luyện mà là do Mộc Tẫn Thiên phóng thích ra, lại trực tiếp đánh vào đan điền của đối phương.Trong tình huống này, cho dù là người tu hành công pháp giống như Mộc Tẫn Thiên cũng chỉ có một kết quả bạo liệt đan điền mà chết.
Nhưng Mộc Tẫn Thiên cảm thấy kỳ lạ chính là cho dù hắn có dốc hết toàn lực thì đan điền của đối phương vẫn giống như một dại dương mênh mông. Bất kể hắn có tống bao nhiêu hơi lạnh vào thì cũng không đủ cho nó ăn no.
Hắn có cảm giác gì đó không đúng. Là cao thủ trong số cao thủ Bách Tán thiên, hắn nhanh chóng quyết định lui lại phía sau. Nhưng đến lúc này, hắn mới biết không thể rút tay khỏi ngực của đối phương. Nếu lúc này mà lui lại, thì hắn sẽ phải chịu sự phản kích liên tục của đối phương. Dưới sự phản kích đó, chẳng biết hắn có còn sống được hay không nữa.
Bất đắc dĩ, hắn cắn răng, hy vọng Hạ Nhất Minh đan điền quái thai của Hạ Nhất Minh không thể chịu nổi hàn khí mà nổ tung. Chỉ có tiếp tục duy trì thế này mới có thể giúp hắn thoát ly an toàn.
Nhất thời, cả hai người lâm vào tình trạng giằng co. Chỉ có điều tư thế giẳng co của cả hai lần đầu tiên mới có. Ngay cả đám tiên thiên cường giả đang đứng xem cũng cảm thấy sững sờ. Bọn họ chỉ biến trong sân có sự biến hóa nào đó. Còn biến hóa thế nào thì cũng không thể nghĩ ra được.
Tại thủ đô của Khai Vanh quốc có một cái sân rất rộng. Ở đây, ngoại trừ đám tăng nhân thì chính là nơi Hoàng thất của Khai Vanh quốc dùng làm biệt viện để nghỉ hè.
Ở trong biệt viện lại có một cái sân. Cái sân này là cấm địa đối với tất cả mọi người. Cho dù là quốc vương của Khai Vanh quốc hay là đám đại sư trong địa sư đường, nếu không được phép cũng không dám đặt chân vào đó.
Nơi đây chính là chỗ mà đệ nhất cao thủ của Khai Vanh quốc, vị Nhất đường thiên cường giả - Chiêm Thiên Phong ở. Khuôn mặt lão cũng chẳng hề già nua. So với mấy vị đại sư của đại sư đường thì lão còn trẻ hơn một chút.
Ít nhất, trưởng lão Vu Kinh Lôi của Hoành Sơn nhất mạch cũng còn già hơn lão.
Từ ba mươi năm trước, lão quyết định chọn chỗ này làm nơi định cư vẫn chưa hề rời đi nửa bước. Cho dù như vậy thì chỉ cần có lão một ngày, chẳng ai dám khinh thường Khai Vanh quốc.
Hơn mười năm qua, lão vẫn ở trong căn phòng này tĩnh tu. Cứ như trên thế giới chẳng còn có chuyện gì khiến lão phải động tâm. Ngay cả trong ngày hôm nay, khi mấy vị tiên thiên cường giả phóng xuất hơi thở trong thành cũng chẳng làm cho Chiêm Thiên Phong định xuất thủ. Bởi lão tin rằng một khi đã ra tay bất kể là chuyện gì cũng có thể xử lý. Đây là một sự tự tin tuyệt đối của Nhất đường thiên cường giả đối với Bách tán thiên.
Đúng lúc này, đôi mắt của lão chợt mở, nhìn trừng trừng về một phía. Ở phía đó, lại có năng lượng thiên địa linh khí dao động hết sức dữ dội.
Cảm giác được thanh thế mạnh mẽ đó, hai hàng lông mày của lão run run, trong đầu chỉ có một ý nghĩ duy nhất.
Chẳng lẽ, Mộc Tẫn Thiên đã đột phá hay sao?
Thân hình lão thoáng động, biến mất trong phòng. Hơn mười năm qua, lần đầu tiên lão rời khỏi căn phòng này. Lão giống như rời khỏi cuộc sống của thần tiên bước vào cuộc sống nơi trần thế.
Hơi lạnh càng lúc càng nhiều. Tốc độ chuyển đổi của đan điền càng lúc càng nhanh.
Đan điền của Hạ Nhất Minh giống như một cái hố đen, hấp thu tất cả lực lượng xâm nhập vào cơ thể hắn. Sau đó nó lại thông qua kinh mạch đưa luồng chân khí đi tới các khiếu huyệt.
Bằng cách đó, khiếu huyệt của Hạ Nhất Minh dần dần trở nên đầy ứ. Hắn cũng hoàn toàn bình tĩnh.
Lúc này, hắn như bước vào một cảnh giới kỳ lạ. Quên hết tất cả mọi chuyện. Ngay cả Mộc Tẫn Thiên đang cố gắng duy trì đưa hàn khí vào trong cơ thế hắn, giúp hắn tích súc lực lượng cũng hoàn toàn quên mất.
Ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trong cơ thể hắn cuối cùng cũng tích đầy chân khí. Tất cả lượng chân khí dư thừa bị chúng đẩy hết ra ngoài.
Chân khí sung mãn trong khiếu huyệt, tràn qua các kinh mạch. Một chút chân khí đưa tới khiếu huyệt này, một chút chân khí tràn tới khiếu huyệt kia. Các khiếu huyệt tràn ngập chân khí.
Lúc này, tinh lực trong cơ thể Hạ Nhất Minh hoàn toàn dư thừa. Mỗi khiếu huyệt trên người hắn trong nháy mắt mở ra, biến thành một cái đan điền điên cuồng hút năng lượng từ bên ngoài vào.
Mộc Tẫn Thiên kêu lên một tiếng. Hắn bị một lực lượng kỳ lạ đẩy bắn ra ngoài, kiệt sức ngã ngồi trên mặt đất, ánh mắt sững sờ nhìn Hạ Nhất Minh.
Tất cả những người đứng xem cũng đều như vậy. Bọn họ cảm nhận được thiên địa linh khí mạnh mẽ lưu động trong không trung, tạo ra áp lực cực lớn đối với bản thân. Dưới sự biến hóa của thiên địa linh khí bọn họ cùng với đám hậu thiên cường giả đều cảm thấy chẳng khác gì một con kiến hôi, bé nhỏ.
Một tiếng nổ phát ra từ trên người Hạ Nhất Minh. Mười thước quanh hắn biến thành một cái hố to. Lớp băng trắng đã biến mất không còn thấy dấu vết. Chỉ còn Hạ Nhất Minh như người thoát thai hoán cốt đứng ở đó.
Hắn liếc mắt, lạnh lùng nhìn tất cả mọi người. Tất cả mọi người nhìn ánh mắt của hắn đều có cảm giác áp bức.
- Hạ huynh đệ, ngươi.... - Thủy Huyễn Cận nửa mừng, nửa lo hỏi. Trong những người đứng đó cũng chỉ có lão mới đủ can đảm để hỏi.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu. Hắn huýt sáo một tiếng, giống như tiếng sét giữa không trung.
- Sinh tử một đường! Ta thành Nhất đường thiên....

Chương 214: Lập uy

Thanh âm vang vọng khắp bốn phương tám hướng. Tiếng của một người mà chẳng khác gì như có ngàn, vạn người đang đồng thanh hét lớn. Dường như tất cả người dân thủ đô Khai Vanh quốc cũng đều nghe thấy.
Tiếng thét vang dội, truyền đi một khoảng cách rất xa. Chẳng người nào ở đây có thể làm được điều đó.
Thanh âm vang vọng không hề biến mất trong không trung. Mặc dù chỉ có một câu nhưng tiếng vọng của nó lại giống như cơn thủy triều tạo ra vô số con sóng.
Tuy nhiên, những người trong phố khi nghe thấy thanh âm đó lại hết sức hoảng sợ.
Ngay cả đám tiên thiên cường giả đứng đó, sau khi nghe thấy tiếng thét cũng không còn giữ được bình tĩnh nữa. Đặc biệt những người từng đối chiến với Hạ Nhất Minh đều thừ người ra. Ngay cả há miệng để hỏi cũng khó.
Còn Thành Phó thì hai tay đang nắm chặt cũng vô thức thả lỏng. Hắn ngơ ngác nhìn Hạ Nhất Minh, rồi sau đó khát vọng thôi thúc trong lòng cũng hoàn toàn biến mất.
Nếu Hạ Nhất Minh chỉ là tiên thiên cao thủ đạt tới Bách tán thiên thì hắn vẫn còn tự tin có thể đuổi kịp, thậm chí còn phải đánh lại một trận nữa. Cho dù hôm nay, Hạ Nhất Minh có thể sánh với Mộc Tẫn Thiên thì hắn cũng chưa từng cảm thấy tuyệt vọng.
Bởi vì, hắn còn có Chiêm Thiên Phong - một vị cường giả Nhất đường thiên chỉ điểm. Chỉ cần hắn có cố gắng, có quyết tâm thì sẽ có một ngày đuổi kịp Hạ Nhất Minh.
Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh đã không còn là cường giả Bách tán thiên. Hạ Nhất Minh đã tiến thêm một bước nữa, đạt tới Nhất đường thiên. Mặc dù chỉ là một sợi chỉ mong manh bé nhỏ, ngăn cách nhưng nó lại vĩnh viễn khó có thể vượt qua.
Thành Phó nhắm hai mắt lại. Sự buồn bã trong lòng thoáng cái biến mất.
Cao thủ Bách tán thiên muốn đối chiến với Nhất đường thiên....
Cho dù có tính toán thể nào đi chăng nữa cũng chẳng có ai lựa chọn cái chết như vậy.
Đến lúc này, trong lòng hắn đã không còn ý nghĩ quyết đấu cùng Hạ Nhất Minh nữa. Chẳng biết tại sao, khi hắn thôi không còn ý muốn chiến đấu với Hạ Nhất Minh, cảm giác hoàn toàn thư thái. Hắn như nghĩ thông suốt một vấn đề nào đó. Mặc dù chân khí cũng không tăng thêm nhưng tâm tính của hắn lại có sự thay đổi rất lớn. Cũng nhờ thế mà tâm cảnh của hắn trong việc tu luyện võ đạo lại tiến một bước dài.
Sau khi thanh âm vang vọng trong không trung biến mất, Hạ Nhất Minh thong thả bước ra. Hắn cũng chẳng hướng về phía Mộc Tẫn Thiên mà chầm chậm đi về phía Bộ Hãnh Thông đang run cầm cập, đứng sau Tô Quân.
Mộc Tẫn Thiên biến sắc. Nhưng hắn vừa định di chuyển thì ngực với bụng lại có cảm giác hết sức khó chịu. Thân thể hoàn toàn mềm nhũn, không còn chút lực nào.
Hắn biết đó là do chân khí tiêu hao quá độ. Vừa rồi, thân thể Hạ Nhất Minh giống như một cái động không đáy, hút tất cả chân khí của hắn. Nếu không phải hắn có dị bảo trong người để bổ sung lực lượng thì chỉ sợ lúc này đã biến thành một cái xác khô.
Bây giờ, nếu hắn muốn khôi phục lại trạng thái tốt nhất cũng phải mất đến ba ngày.
Mặc dù rất muốn ngăn cản Hạ Nhất Minh nhưng lại không hề có sức. Thở dài, hắn quay mặt đi không muốn nhìn thấy cảnh tượng tiếp theo.
Khi Hạ Nhất Minh đi tới, Tô Quân cùng với một vị tiên thiên cường giả khác không hề do dự, lùi lại phía sau. Bọn họ làm như không thấy ánh mắt cầu cứu của Bộ Hãnh Thông. Hơn nữa, cứ nhìn thấy bộ quần áo sang trọng hắn mặc trên người lại càng ngứa mắt.
Nếu không phải do hắn thì làm sao lại chọc phải Hạ Nhất Minh? Làm sao mà một vị tiên thiên cường giả phải chết? Làm sao mà Hạ Nhất Minh có cơ hội đột phá tới Nhất đường thiên?
Tất cả những điều đó so với Mộc Tẫn Thiên cũng chẳng đáng là bao. Đây là lần đầu tiên Mộc Tẫn Thiên giao thủ với cao thủ cùng đẳng cấp mà bị thất bại. Việc này khiến cho lòng tin của hắn dao động. Nếu là một người không kiên định, hắn sẽ bị ám ảnh bởi thất bại đó. Mà như thế thì kiếp này, hắn đừng hòng có cơ hội đặt chân vào Nhất đường thiên.
Mà đây mới chỉ là một phần lý do để bọn họ căm ghét Bộ Hãnh Thông. Tất nhiên, nhân vật thứ hai bọn họ phải ghi hận cũng chính là Hạ Nhất Minh.
Nhưng nhìn Hạ Nhất Minh đang chầm chậm đi tới, bọn họ lại không dám nghĩ tới điều đó.
Ghi hận một cường giả Nhất đường thiên?
Hai người bọn họ vẫn còn muốn sống thêm một thời gian nữa.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng đi tới bên Bộ Hãnh Thông. Nhìn hắn đang run như cầy sấy không còn có một chút khí thế nam nhi nào nữa, trong đầu Hạ Nhất Minh xuất hiện bao nhiêu ý nghĩ.
Một roi đó mặc dù không quất vào hắn nhưng lại khiến tâm hồn Hạ Nhất Minh đau đớn.
Lúc đầu, khi thấy vết roi đó, Hạ Nhất Minh ngoài dự tức giận cũng chẳng hề có sát ý. Mà điều làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy lo lắng chính là một ngày nào đó hắn đột nhiên nhận được tin Viên Lễ Huân hay một người thân nào đó bị chết.
Bị thương cũng chẳng sao. Chỉ cần còn mạng thì vẫn có biện pháp để chữa. Nhưng nếu đã mất mạng thì còn làm được gì nữa đây?
Hôm nay, Viên Lễ Huân bị người ta đánh một roi. Ngày mai có thể sẽ có người cưỡi ngựa tới giết hết người thân, bằng hữu của hắn thì sao?
Nghĩ tới điều này, Hạ Nhất Minh cảm thấy lạnh toát cả sống lưng. Đó lạ một sự sợ hãi xuất hiện từ trong lòng. Chính vì thế hắn mới mạnh tay đến vậy.
Hắn muốn để cho tất cả mọi người biết: nếu động tới người thân của hắn thì cho dù có lai lịch thế nào Hạ Nhất Minh cũng sẽ tới tận cửa mà thanh toán.
Chính vì thế, Bộ Vinh chỉ là một kẻ tùy tùng nhưng cũng bị hắn phá bỏ đan điền. Còn lúc này, đối diện với thủ phạm chính hắn làm sao có thể mềm lòng được. Tha cho hắn để sau này mọi người sẽ cười vào mặt bản thân mình hay sao?
Chẳng cần biết lý do gì, nhưng nếu Hạ Nhất Minh mà tha cho hắn thì tác dụng của hành động ngày hôm nay sẽ rất thấp. Sau này, nếu có người muốn động tới Hạ gia trang lại cũng chẳng cần phải kiêng nể nhiều lắm.
Đặc biệt, những người có chỗ dựa chắc chắn thì lại càng chẳng coi hắn ra gì.
Đây là một thế giới rất coi trọng thực lực. Người tốt thì bị người ta bắt nạt, ngựa tốt thì bị người ta cưỡi. Với những kinh nghiệm đã trải qua, lúc này Hạ Nhất Minh cũng đã hạ quyết định. Đối diện Bộ Hãnh Thông, Hạ Nhất Minh lạnh lùng nhìn hắn. Trong mắt Hạ Nhất Minh lúc này, Bộ Hãnh Thông chẳng khác gì một kẻ đã chết.
Bộ Hãnh Thông run run, đột nhiên kêu lên:
- Ngươi không thể giết ta. Ta là vương tử của Đồ Phiên quốc. Sau này ta sẽ lên ngôi. Ngươi không thể giết ta.
Hạ Nhất Minh cười lạnh. Hắn cũng chẳng muốn nhiều lời làm gì.
Đột nhiên, hắn biến sắc nhìn về phía khác. Hắn có thể cảm giác được một hơi thở rất mạnh không hề kém gì hắn với Mộc Tẫn Thiên đang lao tới đây. Chỉ trong nháy mắt, người đó đã vọt tới nơi này.
Trong lòng hắn thoáng động. Bàn tay không hề do dự, chém ra một chưởng. Nhát chém của hắn nhẹ nhàng như không hề có chút lực. Nhìn thấy cảnh đó, Mộc Tẫn Thiên nhắm chặt hai mắt lại.
"Chát..."
Một tiếng động vang lên. Bộ Hãnh Thông đang chuẩn bị hét lên, liền cứng miệng. Bởi vì lúc này, hắn chẳng còn sức mà mở miệng nữa.Hắn cứng lưỡi nhìn Hạ Nhất Minh, sinh cơ trong mắt từ từ mất đi. Chỉ có, hai con mắt hắn vẫn mở to như không thể tin được nguyên nhân chỉ vì đánh một người mà lại bị mất mạng.
Những chuyện như thế này, hắn làm bao nhiêu lần nhưng chẳng có một ai dám đến làm gì hắn. Cũng bởi từ khi sinh ra, hắn đã nắm quyền lực trong tay. Ngoại trừ chính bản thân, hắn cũng chẳng thèm quan tâm tới tính mạng người khác. Hắn chỉ cần nói một câu, mạng người xung quanh chỉ như một con kiến. Trong lòng hắn, những người khác chỉ có tác dụng giúp vui mà thôi.
Trước khi mất mạng, hắn cũng thấy được ánh mắt của đám tiên thiên cường giả nhìn hắn. Cuối cùng, hắn mới biết được trong mắt bọn họ thân phận vương tử cũng chẳng có một chút giá trị.
Trong mắt của những người đó, hắn so với những thường dân cũng chẳng khác gì nhau.
Khi Bộ Hãnh Thông thở ra một hơi cuối cùng, Hạ Nhất Minh nhìn sang đám người Mao Liệt Quang.
Những người này tới đây cũng chỉ để xem hắn giao chiến cùng với Mộc Tẫn Thiên. Chứng kiến từ đầu đến cuối, bọn họ mới cảm nhận hết được sự mãnh mẽ của Hạ Nhất Minh.
Lúc này, bọn họ có cảm giác, Hạ Nhất Minh chỉ cần nhấc tay một cái có thể giết chết bất cứ người nào.
Thấy ánh mắt của Hạ Nhất Minh, đám người Mao Liệt Quang đều cúi đầu. Ngay cả Thành Phó cũng thế.
Sau khi Hạ Nhất Minh đạt tới cảnh giới kia, Thành Phó đã hoàn toàn yên phận. Cúi đầu trước mặt cao thủ Nhất đường thiên cũng chẳng có gì phải xấu hổ.
Nhìn thấy họ như vậy, Hạ Nhất Minh mới có chút hài lòng. Hắn liếc mắt nhìn tất cả mọi người. Mặc dù trong mắt hắn vẻ mặt của mỗi người thể hiện một sự khác nhau, nhưng cũng đều có điểm chung đó là lòng tôn kính. Ngay cả Thủy Huyễn Cận cũng vậy.
Cho dù là ai thì lúc này trong lòng cũng hết sức kích động. Có thể tận mắt chứng kiến một người đột phá lên Nhất đường thiên đó chính là niềm vinh hạnh đối với mỗi người. Mỗi khi nghĩ tới tình cảnh vừa rồi, trong lòng mỗi người lại có chút lĩnh ngộ.
Trong số đó, người có cảm giác mạnh nhất chính là Mộc Tẫn Thiên. Trong lòng hắn có vô vàn cảm xúc. Mặc dù Bộ Hãnh Thông bị chết sẽ làm tổn hại tới thanh danh của hắn, nhưng trận đánh hôm nay lại mang tới rất nhiều kinh nghiệm. Sau này, nếu hắn có thể đột phá tới Nhất đường thiên thì kết quả trận đánh hôm nay có đóng góp rất nhiều.
Trong những người có mặt tại đây, chỉ có Tạ Minh Kim là không hiểu chuyện gì. Mặc dù hắn biết được tiên thiên cường giả rất lợi hại. Nhưng hắn lại không hiểu được giữa Nhất đường thiên và Bách tán thiên khác nhau thế nào.
Có một điều hắn có thể nhận ra là sau khi Hạ Nhất Minh hét lên, thái độ tất cả đám tiên thiên cường giả đều thay đổi giống hệt như của đám trưởng bối Tạ gia đối với Hạ Nhất Minh.
Chỉ có điều, đám trưởng bối của Tạ gia đều là hậu thiên cao thủ, làm sao có thể sánh với đám tiên thiên cường giả này được. Mặc dù hắn nghĩ muốn nát óc nhưng cũng chẳng hiểu được nguyên nhân.
Lạnh lùng nhìn quanh, cuối cùng lại nhìn Bộ Hãnh Thông. Hạ Nhất Minh cao giọng, nói:
- Người này là do ta giết chết. Sau này có chuyện gì, Đồ Phiên quốc có thể tìm tới ta. Nếu đả thương người vô tội thì đừng có trách ta độc ác, không từ thủ đoạn nào đối với quý quốc.
Nghe lời tuyên bố của Hạ Nhất Minh, đám người Tô Quân đều vâng vâng dạ dạ. Bọn họ không hề dám nói một lời. Ngay cả Mộc Tẫn Thiên cũng cười khổ, nói:
- Hạ đại sư! Ngài cứ nói đùa. Bộ Hãnh Thông phóng ngựa làm bị thương người khác. Bị kết quả như này là xứng đáng. Nếu Hạ đại sư đồng ý bỏ qua thì chúng ta hết sức cảm kích, làm sao còn đến mà khiêu chiến nữa chứ.
Giọng nói của hắn có chút chua chát, nhưng hết sức thật lòng.
Nếu Hạ Nhất Minh là Bách tán thiên thì giết vương tử của Đồ Phiên quốc bọn họ sẽ tìm tới tận Thiên La quốc để trả thù. Nhưng Hạ Nhất Minh đã bước vào Nhất đường thiên, một Nhất đường thiên mới mười bẩy tuổi...
Chỉ cần như vậy, đám cường giả của Đồ Phiên quốc cũng chẳng ngu gì mà vì một tên vương tử đi kết thù với Hạ Nhất Minh.
Cũng bởi, mẹ của Bộ Hãnh Thông là hậu bối của Mộc Tẫn Thiên nên mới quan tâm một chút tới hắn. Mộc Tẫn Thiên hy vọng sau này, hắn có thể lên ngôi quốc vương của Đồ Phiên quốc. Nhưng sau khi Bộ Hãnh Thông được hắn giúp đỡ lại lôi đến một địch nhân kinh khủng thế này.
Như thế, cho dù trong trường hợp nào, Mộc Tẫn Thiên cũng chỉ còn cách bỏ qua. Đây cũng là sự khác nhau về suy nghĩ giữa một lão nhân trăm tuổi và Hạ Nhất Minh.
Có được lời hứa của Mộc Tẫn Thiên, Hạ Nhất Minh ngẩn người, sau đó hiểu được liền cười cười. Cảm nhận ánh mắt sợ hãi của mọi người, hắn có chút hưng phấn. Cảm giác này so với khi hắn bước vào tiên thiên còn sướng hơn rất nhiều.
Một hồi sau, Hạ Nhất Minh mở mắt, cao giọng, nói:- Cao nhân ở đâu tới đây, xin mời bước ra gặp mặt.
Thanh âm của hắn như sấm vọng ra, hướng thẳng về phía trước.
Vù một cái, một bóng người như quỷ mị đột nhiên xuất hiện trước mặt mọi người. Khi người đó hiện rõ thân hình, tất cả đám đại sư của Khai Vanh quốc đều vui mừng. Bọn họ khom người, nói:
- Bái kiến lão thái sư.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, nói:
- Chiêm Thiên Phong?
Chiêm Thiên Phong cười lớn, nói:
- Không sai! Đúng là lão phu.
Thủy Huyễn Cận và đám người Mộc Tẫn Thiên mặc dù thuộc về hai thế lực khác nhau, nhưng cảm giác đối với Chiêm Thiên Phong lại đều giống nhau. Khi lão xuất hiện, tất cả mọi người đều hết sức cung kính.
Hạ Nhất Minh nhìn thật kỹ người trước mặt. Khuôn mặt lão cũng chẳng già lắm mà còn trẻ hơn Mao Liệt Quang một chút. Nhưng tới cảnh giới này, không thể chỉ dựa vào bề ngoài mà đánh giá được tuổi của một người.
Bước vào tiên thiên cảnh giới, quá trình lão hóa sẽ chậm lại một chút, chưa cần phải nói đến cảnh giới Nhất đường thiên.
Chiêm Thiên Phong ôm quyền, nói:
- Hạ huynh thần công đại thành. Xin chúc mừng.
Hạ Nhất Minh cũng thi lễ, nói:
- Chiêm huynh quá khen! Hạ mỗ chỉ may mắn một chút mà thôi.
Hắn vừa nói xong, những người xung quanh liền quay sang xì xào...
Người khác khi trùng kích cảnh giới Nhất đường thiên vô cùng cẩn thận. Thậm chí khi bắt đầu trùng kích còn giới nghiêm toàn quốc. Tất cả đám tiên thiên cường giả trong nước như gặp phải đại địch.
Nhưng nhìn lại Hạ Nhất Minh...
Trong lúc giao chiến với người khác lại dám trùng kích cảnh giới Nhất đường thiên. Khó tin hơn là hắn lại có thể thành công nữa chứ.
Nhìn một vị Nhất đường thiên mới xuất hiện, trong lòng mọi người đều cảm khái. Lão thiên đúng là chẳng công bằng chút nào.
Chiêm Thiên Phong lắc lắc đầu, ánh mắt hắn nghiêm túc, nói:
- Hạ huynh! Ngươi có biết ngày xưa ta làm thế nào mới có thể bước vào Nhất đường thiên hay không?
Hạ Nhất Minh ngơ ngác, lắc đầu, nói:
- Không biết! Xin Chiêm huynh chỉ điểm.
Chiêm Thiên Phong thở dài, nói:
- Không hẳn! Chỉ có điều lão phu may mắn hơn nên mới thành công được.
Một đáp án ngoài sự suy nghĩ của Hạ Nhất Minh. Hắn kinh ngạc, nói:
- Ngài nói đùa phải không?
Chiêm Thiên Phong nghiêm nghị, nói:
- Trùng kích Bách tán thiên đòi hỏi thiên phú siêu cường cộng thêm nỗ lực cố gắng. Nhưng trùng kích Nhất đường thiên thì may mắn mới là điều quan trọng. - Lão nhìn Mộc Tẫn Thiên nói:
- Nhìn số cường giả Bách tán thiên ở vùng Tây Bắc không tới hai mươi thì cũng phải có đến mười bảy người. Nhưng trong vòng trăm năm, có thể đột phá ranh giới cũng chỉ có ba người mà thôi. - Đôi mắt hắn lóe lên, nói:
- Tu vi của bọn họ cũng như tâm cảnh đều không hề kém nhau. Nhưng có thể thành công bước vào Nhất đường thiên hay không lại chẳng có ai cam đoan hết.
Tất cả đám tiên thiên cường giả đều cúi đầu, trong lòng hết sức kinh ngạc. Thì ra, cả vùng Tây Bắc lại có nhiều cao thủ như Mộc Tẫn Thiên đến thế.
Chẳng cần phải hỏi cũng đoán được số cao thủ đó cơ bản đều mai danh ẩn tích trong rừng nói, hay sống trong những môn phải ẩn thế. Đám tiên thiên bọn họ tuy xông xáo bên ngoài nhưng lại giống như ếch ngồi đáy giếng.
Chiêm Thiên Phong mỉm cười. Mặc dù lão rất coi trọng Mộc Tẫn Thiên. Nhưng chỉ cần một ngày Mộc Tẫn Thiên chưa đạt tới Nhất đường thiên thì vẫn không được đối xử ngang hàng với lão.
Khi lão lấy ví dụ, cho dù Mộc Tẫn Thiên có chán đến mấy cũng chẳng làm sao được.
Hạ Nhất Minh chỉ trầm ngầm một lát. Hắn cũng chẳng nhận xét gì về chuyện đó cả. Nếu có ai biết được suy nghĩ trong lòng hắn lúc này thì chắc chắn người đó sẽ phải tự sát. Mà hắn cũng chỉ thầm nghĩ trong lòng, nhưng không có nói ra... Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Sao mà phải may mắn? Bước vào Nhất đường thiên không phải rất dễ dàng đấy thôi.

Chương 215: Bắc Cương Chi Hổ

- Chỗ ở của lão phu rất gần đây. Nếu Hạ huynh không chê, xin mời tới đó. - Chiêm Thiên Phong mỉm cười, nói.
Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm một chút rồi đồng ý. Trước khi rời đi, hắn quay sang đám người Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang gật nhẹ một cái.
Mặc dù bọn họ cũng chẳng giúp được gì cho hắn, nhưng chỉ cần có tấm lòng như vậy cũng đủ khiến Hạ Nhất Minh cảm kích.
Hiểu được ánh mắt của Hạ Nhất Minh, đám người Thủy Huyễn Cận hết sức vui mừng. Trong đó, hai người lúc đầu có sự do dự lại càng thêm vui mừng. Bọn họ đều cảm thấy may mắn bởi đã theo đến đây. Nếu không, bọn họ cũng không thể tiếp tục kết giao với Hạ Nhất Minh nữa. Thậm chí, sau này còn đắc tội với một cường giả có tiền đồ vô lượng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Được Chiêm Thiên Phong dẫn đường, Hạ Nhất Minh thản nhiên đi theo.
Nhìn theo hai người, trong lòng tất cả đều có vô vàn cảm xúc. Đặc biệt những ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh đều có chút nóng bỏng.
Một ngày trước, Hạ Nhất Minh vẫn chỉ là Bách tán thiên đại sư giống như mọi người. Nhưng chỉ trong mấy canh giờ, địa vị của Hạ Nhất Minh đã có một sự thay đổi khó mà tin được.
Nhất đường thiên cường giả. Từ nay về sau, bọn họ so với hắn chẳng khác gì một người dưới đất còn một người ở trên trời.
Chẳng biết bao nhiêu lâu, đám tiên thiên cường giả vẫn yên lặng nhìn nhau. Có điều, không có người nào thèm để ý tới Bộ Hãnh Thông. Cho dù là Mộc Tẫn Thiên cũng vậy.
Cũng chẳng phải bản tính của hắn là kẻ lạnh lùng mà do Bộ Hãnh Thông đã gây ra một hậu quả không thể tưởng tượng được. Trong tình huống như thế này, cho dù là người tu dưỡng tốt đến mấy cũng không thể dung tha cho hắn.
Mao Liệt Quang hiển nhiên là hành động theo tình hình. Cũng bởi có mấy vị tiên thiên đại sư khuyên giải nữa.
Lúc này, tất cả mọi người cũng đều biết nguyên nhân, nên cũng chẳng có người nào hứng thú tìm hiểu tiếp nữa.
Gọi đám nô bộc thu dọn, sửa sang lại mọi mọi thứ. Bộ Hãnh Thông cùng với vị tiên thiên cường giả kia cũng được tẩm liệm. Trong khoảng hai giờ, mọi chuyện đã được giải quyết xong.
Mặc dù, ánh mắt Mộc Tẫn Thiên có phần ảm đạm, sắc mặt cũng hoàn toàn tái nhợt. Nhưng không có người nào dám khinh thường hắn. Tuy hắn chưa đột phá tới Nhất đường thiên. Nhưng chỉ bằng hàn khí của hắn cũng hoàn toàn vô địch trong đám Bách tán thiên cường giả.
Thu dọn xong mọi thứ, Mao Liệt Quang ho nhẹ một tiếng, nói:
- Các vị! Mục đích đầu tiên của chúng ta là tiến hành hội giao dịch giữa các đại sư. Nhưng lúc này, mọi người có còn muốn cử hành nó nữa không?
Ánh mắt mọi người nhìn Mộc Tẫn Thiên. Việc này, cũng chỉ có hắn mới có thể đưa ra ý kiến. Mộc Tẫn Thiên do dự một chút rồi nói:
- Tất nhiên là cứ vậy mà tiến hành. Các vị không cần phải vì Bộ Hãnh Thông mà e ngại. - Hắn dừng một chút, trịnh trọng nói:
- Mối quan hệ giữa Đồ Phiên quốc và Khai Vanh quốc cũng chẳng vì vậy mà thay đổi.
Thủy Huyễn Cận nhíu mày. Hắn hừ nhẹ một tiếng. Mặc dù thanh âm rất nhỏ, nhưng những người đứng ở đây, ngoại trừ Tạ Minh Kim ra thì có người nào mà không thính chứ. Mộc Tẫn Thiên cười khổ một tiếng, nói ngay:
- Ta quên mất. Cả mối quan hệ giữa Đồ Phiên quốc và Thiên La quốc cũng không vì việc này mà ảnh hưởng.
Lúc này, Thủy Huyễn Cận mới hài lòng gật đầu. Có được lời hứa của Mộc Tẫn Thiên, hắn mới cảm thấy yên tâm. Đối với mọi người, lời hứa của một tiên thiên cường giả có trọng lượng hơn lời hứa của một nhà chính khách rất nhiều.
Mao Liệt Quang cũng hơi nhíu mày, nhưng chẳng có người nào để ý. Mộc Tẫn Thiên nói Khai Vanh quốc cùng với Thiên La quốc lại giống như hai quốc gia ngang hàng với nhau. Cho dù Mộc Tẫn Thiên cố ý hay là vô tình thì đó cũng không phải là một chuyện hay.
Mọi người ước hẹn thời gian tiến hành hội giao dịch, sau đó tự giải tán. Đột nhiên, một tiếng cười sang sảng từ ngoài cửa vọng vào.
- Sư đệ! Cuối cùng thì ngươi cũng đột phá thành công. Nếu sư phụ mà biết được chắc chắn sẽ rất vui mừng.
Tiếng nói, giống như tiếng sét giữa không trung. Mặc dù không to lắm, nhưng bất cứ người nào nghe thấy, cũng cảm thấy sợ hãi. Tiếng nói khiến cho bọn họ nhớ tới tiếng hét của Hạ Nhất Minh sau khi thành công.
Ngay sau đó, một đại hán cường tráng xuất hiện. Người này độ chừng trung niên, mặt râu quai nón. Hắn có hình dáng điển hình của một đại hán phương bắc.
Vừa xuất hiện, hắn nhìn chằm chằm Mộc Tẫn Thiên. Nụ cười trên mặt hắn dần dần tắt ngấm. Ánh mắt chỉ có sự kinh ngạc.
- Sư đệ! Có chuyện gì thế? Tại sao ngươi vẫn chưa đột phá? Người vừa mới dùng băng hệ lực lượng đột phá là ai? Mà thương tích của ngươi là do ai gây ra? Có phải lão già Chiêm Thiên Phong hay không?
Hắn hỏi dồn dập không hề dừng lại cho người ta trả lời. Hơn nữa, giọng của hắn lại là khẩu âm đặc thù của phương bắc nên người nghe chẳng biết hắn muốn hỏi cái gì nữa. Có điều, Mộc Tẫn Thiên ở với người này đã lâu, nghe hắn nói vậy, cười khổ, nói:
- Trác sư huynh! Đừng có nói vậy. Thương tích của tiểu đệ không phải do Chiêm Thiên Phong gây ra.
Đại hán chớp chớp hai mắt, nghi hoặc hỏi:
- Ở Khai Vanh quốc, ngoại trừ Chiêm Thiên Phong chẳng lẽ có người đả thương được ngươi hay sao? - Hắn đột nhiên trợn tròn mắt, nói:
- Chẳng lẽ là người vừa mới đột phá?
Mộc Tẫn Thiên mấp máy môi, đột nhiên hỏi:
- Trác sư huynh! Sao huynh lại đến đây?
Đại hán cười hắc hắc, nói:
- Ta phụng mệnh sư phụ đến giúp ngươi. - Hắn quay về hướng Bắc vái một cái, nói:
- Sư phụ nói rằng, ngươi chỉ bị cản trở một thời gian, bất cứ khi nào cũng có thể đột phá Nhất đường thiên. Vì vậy, người muốn ta đến để bất cứ lúc nào cũng có thể làm hộ pháp cho ngươi được.
Ánh mắt Mộc Tẫn Thiên hết sức cảm kích. Hắn hít một hơi, quay mặt về phương bắc vái một cái. Mặc dù hắn không nói một lời, nhưng biểu hiện cũng thể hiện tấm lòng của mình.
Mao Liệt Quang đảo mắt vài cái, nói:
- Mộc huynh! Vị tiền bối này là...
Bọn họ cảm thấy hơi thở mạnh mẽ phát ra từ người đại hán. Hơi thở đó không hề kém Chiêm Thiên Phong hay là Hạ Nhất Minh. Biết được thực lực của đối phương, Mao Liệt Quang không hề dám vô lễ.
Mộc Tẫn Thiên quay sang hắn, gật đầu, nói:
- Đây là sư huynh Trác Vạn Liêm, cùng sư môn với tiểu đệ.
- Bắc Cương Chi Hổ (Con hổ phương Bắc)? - Mao Liệt Quang kinh ngạc kêu lên. Nghe thấy cái tên, hắn muốn đứng cả tim.
Sau khi nghe được tên của đại hán, đám Thủy Huyễn Cận liền nghĩ tới một người mà tái mặt. Bây giờ, bọn họ mới biết được Mộc Tẫn Thiên chính là đệ tử của người đó. Chẳng trách mà mới trăm hai mươi tuổi có thể đạt tới Bách Tán thiên đỉnh phong. Hơn nữa có khả năng đột phá tới Nhất đường thiên.Trác Vạn Liêm thản nhiên liếc mắt nhìn Mao Liệt Quang. Hắn chẳng thèm để ý tới đám người xung quanh.
- Sư đệ! Mấy ngày trước ta phát hiện một con linh thú nên mới đuổi theo để giết. Đến hôm nay mới vội vàng chạy tới đây. Cách khoảng trăm dặm, ta cảm thấy hàn khí đại thịnh, giống như tất cả hàn khí trong thiên địa đều tụ tập tại chỗ này. Rõ ràng đó là dấu hiệu đột phá Nhất đường thiên. - Hắn nghiêm túc, nói:
- Ta mải đuổi giết con linh thú nên tới chậm một chút. Nếu không phải là ngươi, chẳng lẽ ở đây còn có người nào tu luyện công pháp băng hệ đạt tới Bách tán thiên hay sao?
Mộc Tẫn Thiên tái nhợt. Hắn cũng chẳng hề giấu diếm, kể lại chuyện mình cùng với Hạ Nhất Minh giao thủ. Kể xong, hắn nói:
- Sư huynh! Hạ Nhất Minh năm nay mới có mười bảy tuổi. Năm mười lăm tuổi hắn đã bước chân vào tiên thiên.
Hai con mắt của Trác Vạn Liêm trợn tròn. Hắn mấp máy môi mấy cái mới nói:
- Mười lăm tuổi đã bước vào tiên thiên? Mười bảy tuổi đột phá Nhất đường thiên?
Mộc Tẫn Thiên gật đầu. Ánh mắt hắn hết sức phức tạp. Trác Vạn Liêm hít sâu một hơi. Đột nhiên, ánh mắt hắn lóe lên, nhìn chằm chằm về một phía.
Đó chính là hướng Hạ Nhất Minh và Chiêm Thiên Phong rời đi.
- Trong vòng hai năm có thể đột phá tới Nhất đường thiên... Hắc hắc... Nhân vật thú vị như vậy ta cũng muốn gặp một chút. - Trác Vạn Liêm thì thào nói.
Giọng nói của hắn vốn rất to. Nói chuyện với Mộc Tẫn Thiên cũng chẳng hề nhỏ giọng. Nhưng lúc này, thanh âm của hắn lại nhỏ đi rất nhiều.
Mộc Tẫn Thiên biến sắc, nói:
- Sư huynh! Ta đã nói không truy cứu chuyện Bộ Hãnh Thông nữa. Xin ngài không nên nhúng tay vào.
Trác Vạn Liêm hừ lạnh, nói:
- Cái tên vương tử đó dám động tới cường giả Nhất đường thiên thì chết là đúng. Vi huynh cũng chẳng có hơi báo thù cho hắn. Có điều, Hạ Nhất Minh dám đả thương ngươi, thì chính là động tới thể diện của sư phụ.
Nói xong, thân hình hắn lóe lên, vọt ra ngoài. Mộc Tẫn Thiên không biết làm sao, vội vàng kêu lên:
- Sư huynh cẩn thận.
Tiếng cười từ xa vọng tới:
- Sư đệ yên tâm. Một người mới bước vào Nhất đường thiên làm sao địch lại ta được.
Mộc Tẫn Thiên nhíu mày. Mặc dù Hạ Nhất Minh mới bước vào Nhất đường thien, nhưng công pháp của hắn vô cùng kỳ lạ. Chẳng những sở trường về ngũ hành mà ngay cả năng lượng băng hệ cũng chẳng làm cho hắn bị thương. Vì vậy, hắn cảm thấy rất lo lắng. Trong lòng không sao mà bình tĩnh được.
Hạ Nhất Minh đi cùng với Chiêm Thiên Phong. Thoáng cái, cả hai đã tới chỗ ở của hắn.
Chỗ ở của Chiêm Thiên Phong cũng không rộng. Bên trong trang trí hết sức bình thường, theo phong cách cổ. Hạ Nhất Minh còn có thể thấy một số chỗ bị rách.
Hắn ngạc nhiên nhìn Chiêm Thiên Phong. Nếu không cảm nhận được từ người lão có một nguồn năng lượng mạnh hơn mình thì hắn không thể tin được một cường giả Nhất đường thiên lại sống ở đây.
Chưa nói chỗ này nằm ở một trong ba cường quốc, mà ngay cả Hoành Sơn nhất mạch, nơi ở của mấy vị trưởng lão cũng tốt hơn nhiều.
Chiêm Thiên Phong như không thấy ánh mắt của hắn, ha hả cười, nói:
- Lão phu ở đây đã mười năm. Hôm nay mới bước chân ra ngoài. Nếu có khách quý tới nhà, lão phu phải khoản đãi mới được.
Hắn đi trước vào trong hậu viện. Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn. Ở sân trong có một mảnh vườn trồng toàn các loại thực vật. Mảnh vườn này sao với dược viên trên Hoành Sơn cũng chẳng thiếu gì kỳ trân, dược thảo.Trong vườn, có thể thấy một ít rau củ bình thường. Dưới ánh mắt kinh ngạc của Hạ Nhất Minh, Chiêm Thiên Phong vào vườn hái một số loại rau khác nhau. Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức kỳ lạ. Hắn hỏi:
- Chiêm huynh! Cả vườn rau này là do ngài trồng?
- Đúng thế! Tất cả thức ăn ở đây đều do lão phu lựa chọn, tự tay trồng trọt, chăm sóc. - Chiêm Thiên Phong đắc ý, nói:
- Ta cam đoan, tất cả những loại rau này, ngươi chưa hề được ăn.
Hạ Nhất Minh định nói, lại thôi. Mặc dù hắn không tin vào việc trước mắt, nhưng ngay cả đám cường giả Bách tán thiên cũng có sở thích của mình thì làm sao cường giả Nhất đường thiên lại không có sở thích kỳ lạ một chút?
Chiêm Thiên Phong rửa sạch chỗ rau. Sau đó tự mình đi tới bếp.
Nếu nói ở đây có điểm gì khác so với nhà của một người bình thường thì đó chính là căn bếp. Tất cả người hầu ở đây đều tu luyện nội kình. Bọn họ chỉ có nhiệm vụ duy trì cho lửa trong bếp không tắt, để cho Chiêm Thiên Phong có thể sử dụng bất cứ lúc nào.
Chiêm Thiên Phong nhanh chóng để chỗ rau đã rửa sạch xuống, thái nhỏ, sau đó nấu nướng luôn.
Động tác của lão vô cùng tự nhiên. Hạ Nhất Minh chỉ liếc mắt một cái cũng thấy được Chiêm Thiên Phong cũng chẳng khoe khoang. Lão phải làm việc này nhiều lần mới được như thế.
Thức ăn nấu xong nhìn rất ngon mắt. Hai người lần lượt ngồi xuống. Chiêm Thiên Phong lấy một cái bình nhỏ. Lão nhẹ nhàng mở nắp, một mùi thơm ngát từ trong bình tỏa ra, xộc vào mũi.
"...."
Chiêm Thiên Phong hít hà rồi chẳng để ý tới Hạ Nhất Minh tự mình rót rượu, hưởng thụ.
Hạ Nhất Minh do dự rồi nhấp một chút. Hắn chỉ cảm thấy rượu rất mát, chảy qua cổ. Hắn gắp chút thức ăn cảm giác hương vị khác biệt của nó
Nhưng hắn không thể đoán được cho thức ăn hay là do phương thức chế biến của đầu bếp mà có hương vị lạ lẫm.
- Thú vui của Chiêm huynh thật là tao nhã. - Hạ Nhất Minh cười nói. Mặc dù hắn không đồng ý với cuộc sống này, nhưng cũng chẳng muốn góp ý.
Chiêm Thiên Phong cười ha hả, nói:
- Hạ huynh! Lão phu tu luyện Thủy, Mộc chi đạo. Sáu mươi năm trước đã đặt chân vào Nhất đường thiên, trong khoảng mười năm cũng không tiến thêm được một bước nào nữa. Tuy nhiên, ba mươi năm trước, lão phu vô tình đến đây liền muốn ở ngay tại chỗ này. Ba mươi năm sống ở đây, chỉ có tu luyện không quan tâm tới việc bên ngoài nên cũng có chỗ tâm đắc.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới thay đổi nét mặt. Hắn nghĩ một lúc rồi đứng lên, vái Chiêm Thiên Phong một cái thật sâu, nói:
- Đa tạ đã chỉ điểm.
Ngũ hành chi đạo vỗn là nguồn gốc của tự nhiên. Khi Chiêm Thiên Phong khổ tu không có kết quả, mới thả lỏng tâm hồn, xây dựng chỗ này. Lão ở đây hoàn toàn chìm đắm trong tự nhiên, nếu không có chút thành tựu thì đúng là chẳng còn có đạo trời nữa.
Chỉ có điều, cách tu luyện này không thích hợp với một người trẻ tuổi như Hạ Nhất Minh.
Chiêm Thiên Phong khoát tay nói:
- Chỉ có một chút mà thôi. Mặc dù có chút tác dụng, nhưng so sánh với Hạ huynh thì đúng là một trời, một vực.
Hạ Nhất Minh đỏ mặt. Hắn thừa biết bản thân thế nào. Mỗi khi có người khen thiên phú của mình, hắn lại chẳng biết làm thế nào cho phải.
Chiêm Thiên Phong lại rót một chén rượu nữa, nói:
- Hạ huynh! Ngươi có biết lai lịch của Mộc Tẫn Thiên hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Mộc Tẫn Thiên là hộ quốc đại sư của Đồ Phiên quốc, được mọi người xưng tặng là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên.
Chiêm Thiên Phong bật cười, nói:
- Mộc Tẫn Thiên đúng là hộ quốc đại sư của Đồ Phiên quốc. Nhưng sư môn của hắn lại không ở vùng Tây Bắc của chúng ta.
Hạ Nhất Minh nghe lão nghiêm túc nói chuyên. Trong lòng cũng hiểu được, lão rất ngại lai lịch của Mộc Tẫn Thiên. Chiêm Thiên Phong nhìn về phương Bắc, nói:
- Khi lão phu còn trẻ, từng giao thủ với một cường giả. Cường giả đó do sống trong thời tiết giá lạnh ở phương bắc nên cũng không tu luyện ngũ hành chi đạo. Cái mà hắn tu luyện chính là Băng hệ lực lượng.
Hạ Nhất Minh liền nghĩ tới tình hình chiến đấu với Mộc Tẫn Thiên. Có điều, băng hệ lực lượng của Mộc Tẫn Thiên vẫn còn kém xa so với chất lỏng trong cái chai kia.
Nếu Mộc Tẫn Thiên biết được công pháp Hạ Nhất Minh tu luyện cùng với vạn niên băng tủy thì hắn sẽ hộc máu mà chết. Hơn nữa, nếu tin tức vạn niên băng tủy mà lộ ra ngoài thì đám cao thủ phương bắc sẽ bất chấp tất cả mà cướp lấy.
- Chiêm huynh! Ngài nói chuyện này có phải sư môn của Mộc Tẫn Thiên rất mạnh không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Không sai! Sư môn của hắn rất mạnh, là đệ nhất môn phái ở phương bắc. - Chiêm Thiên Phong nghiêm nghị, nói:
- Hôm nay, ngươi chiến thắng hắn mà đặt chân vào Nhất đường thiên. Cho dù hắn không trách ngươi, nhưng cao thủ trong sư môn hắn cũng chưa chắc đã bỏ qua. Nếu mà sau này có người đến tìm thì đúng là một chuyện phiền toái.
Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy, suy nghĩ rất nhiều. Hắn cũng chẳng lo lắng cho bản thân mà là cho thân nhân. Nếu bản thân không thể kháng cự được, để bọn họ tới Hạ gia trong giết chóc thì hắn có hối cũng không kịp.
Hiểu được suy nghĩ của hắn, Chiêm Thiên Phong an ủi, nói:
- Hạ huynh! Ngươi cũng không phải lo. Đệ nhất phương bắc cũng chưa chắc có thể thẳng được vùng Tây Bắc chúng ta. Hơn nữa, bọn họ cũng không thể tới quá nhiều người. Chỉ cần sau này, ngươi không tới đó thì cũng chẳng phải lo lắng lắm.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hơi yên tâm. Đột nhiên, cả hai hơi biến sắc. Bọn họ đều cảm nhận được từ xa có một luồng hơi lạnh xông lên. Nguồn năng lượng đó giống hệt của Mộc Tẫn Thiên. Nhưng nó mạnh hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh hoài nghi nhìn Chiêm Thiên Phong. Sắc mặt của lão nhân cũng hết sức khó coi. Lão vừa mới nói không cần phải lo lắng, nhưng chưa kịp dứt câu đã có người tìm đến. Cho dù, da mặt lão dày tới đâu thì cũng đỏ mặt, chẳng biết nói thế nào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau