VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 201 - Chương 205

Chương 201: Một đối sáu

Sáng sớm, mặt trời như một cô gái, e ấp, ngượng ngùng giấu mặt vào những đám mây. Không khí buổi sáng cũng không được trong lạnh cho lắm. Hai đoàn xe xuất phát từ hai hướng khác nhau, cuối cùng cũng tới được đích của mình.
Khai Vanh quốc! Kể từ khi quật khởi cách đây trăm năm vẫn là một trong ba cường quốc ở vùng Tây Bắc. Thời điểm bọn họ quật khởi đã nhanh chóng làm chủ cả một vùng đất rộng lớn. Khiến cho vương triều trước đó phải rút lui.
Hạ Nhất Minh đã đọc qua phần lịch sử này, nhưng những điều ghi chép về sự kiện đó không được rõ rang cho lắm. Theo sử sách ghi lại thì hình như Quốc vương của vương triều trước ngưỡng mộ tổ tiên của Chiêm gia, nên chủ động thoái vị.
Mặc dù trong thư tịch tả lại có chút nói quá, nhưng Hạ Nhất Minh cũng hiểu điều đó là không hoàn toàn đúng. Nhưng cho dù có nguyên nhân nào thì cũng khẳng định được một điều, Khai Vanh quốc chính là một trong ba cường quốc lớn ở vùng Tây Bắc.
Thủ đô của Khai Vanh quốc cũng là một thành thị nổi tiếng. Khi Hạ Nhất Minh đến đây cũng bị sự hoành tráng của nó làm cho ngây ngất.
Đội xe khổng lồ đi tới dưới thành, ngay lập tức có người tiến ra hỏi. Cũng may, chỉ cần là người có chút kinh nghiệm cũng có thể thấy được mỗi người trong đoàn xe đều là cao thủ. Thái độ của họ có chút cung kính, tuyệt đối không hề có sự hạch sách của đám binh lính.
Đặc biệt, sau khi Mao Liệt Quang phái tùy tùng của hắn thông báo danh hiệu lại càng nhanh chóng. Ngay cả kiểm tra lý lịch cũng bỏ qua.
Ngồi trong xe nhưng Hạ Nhất Minh vẫn có thể cảm nhận được danh vọng của đại sư ở đây cực kỳ cao. Chẳng có người nào dám kiêu ngạo trước mặt họ.
Sau khi vào thành, đoàn xe tiếp tục đi theo con đường lớn chỉ dành cho đám vương công, quý tộc có thân phận cao quý. Ở vùng Tây Bắc, rất nhiều thành thị cũng có loại đường tương tự như thế này.
Càng là thành thị phồn hoa thì đường phố lại càng nhiều, quy định trong đó lại càng lắm. Như ở Thái Thương huyện làm gì có nhiều quy tắc đến thế.
Cuối cùng mọi người cũng đi tới một tòa phủ đệ thật lớn. Đây là nơi Khai Vanh quốc dùng để tiếp khách.
Ba người Hạ Nhất Minh đều là hộ quốc đại sư nên thân phận hết sức cao quý, phương thức đãi ngộ cũng được hưởng chế độ cao nhất.
Sau khi mọi người xuống xe, lỗ tai Hạ Nhất Minh liền rung động. Hắn "nghe" được trong thành thị có không ít tiên thiên cường giả. Trong đó cũng có một nơi tập trung tới ba người.
Tuy nhiên, hắn cũng không chủ định đi nghe trộm bởi không muốn bị mọi người chỉ trích.
Sau khi Mao Liệt Quang đưa mọi người đến đây liền cáo từ, rời đi. Lão ước hẹn ba ngày sau mời mọi người tới thăm nơi ở của đại sư Khai Vanh quốc.
Hạ Nhất Minh chẳng hề nghĩ ngợi, đồng ý ngay lập tức. Hắn cũng rất muốn gặp mười vị tiên thiên của Khai Vanh quốc.
Mới ngồi trong sân thư giãn, suy nghĩ một chút thì Thủy Huyễn Cận đã cười lớn đi tới.
- Hạ huynh đệ! Lão ca định đi gặp mấy lão bằng hữu. Ngươi có hứng thú đi cùng không? - Lão có chút mong mỏi, nói.
Hạ Nhất Minh hoài nghi, hỏi:
- Ngài cũng có cả bằng hữu ở đây?
- Không sai! Trong buổi giao dịch ở Khai Vanh quốc sẽ có đám tiên thiên của Đồ Phiên quốc tới dự. Bọn họ cũng có những đồ đặc biệt mà vùng Tây Bắc không có. Cho nên trong các quốc gia thuộc Khai Vanh quốc cũng có rất nhiều tiên thiên đại sư tới. Nhiều người trong số hộ có quan hệ với lão ca. - Thủy Huyễn Cận nói đến đây, hai hàng lông mày nhướng lên, hào khí bùng phát, nói:
- Lần này, lão ca tới Khai Vanh quốc cũng không mong có được thứ gì tốt, nhưng lại muốn gặp mặt đám bằng hữu một lần cuối cùng. Đồng thời cũng cho họ biết, Thiên La quốc cho dù không có lão ca cũng không để cho ai có thể chọc vào.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Hắn hiểu suy nghĩ trong lòng lão nhân gia. Chắc hẳn, lão muốn giới thiệu mình với mọi người, đồng thời cũng có một chút ý tứ ở trong đó.
Lúc này, hắn mới cảm nhận được tình cảm sâu sắc của lão đối với Thiên La quốc. Cho dù đến lúc xuôi tay, lão cũng vẫn vì tương lai của quốc gia mà cố gắng. Hiểu được ý này, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề cự tuyệt.
Cùng với lão đi tới một tòa phủ đệ cực lớn. Thuận Phong nhĩ của Hạ Nhất Minh đã phát hiện trong một căn phòng có bảy tiên thiên cường giả. Mà hướng đi của Thủy Huyễn Cận chính là tới căn phòng đó.
Hnm thầm nghĩ: trong căn phòng này có đám đại sư của các quốc gia thuộc phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc. Hơn nữa tính cả đám tiên thiên của Đồ Phiên quốc thì tại thủ đô của Khai Vanh quốc đã có gần bao mươi vị tiên thiên cường giả.
Hội tụ một số lượng lớn như vậy, có lẽ cũng chỉ có cường quốc như Khai Vanh quốc mới làm được.
Nếu đám cao thủ này mà kéo tới thủ đô của một quốc gia nhỏ, chỉ sợ quốc vương của nước đó muốn ăn ngủ yên cũng khó.
Khi hai người Hạ Nhất Minh tới ngoài căn phòng, hơi thở bên trong liền mất đi sự ổn định.
Hạ Nhất Minh biết đó là do đám cao thủ bên trong đã cảm nhận được hơi thở của hai người.
Từ sau khi vào thành, Hạ Nhất Minh cùng với mọi người đều thu liễm hơi thở bản thân lại. Mặc dù không cần phải cố hết sức, nhưng những cao thủ cùng cấp độ cũng có thể phát hiện dễ dàng.
Đẩy cửa, Thủy Huyễn Cận cười cười bước vào. Bảy tiên thiên cường giả đều giương mắt nhìn ra.
Vừa bước chân vào phòng, Hạ Nhất Minh thấy trong bẩy người, ngoại trừ Đình Thế Quang, sáu người còn lại hắn chẳng biết một ai.
Nhưng khi Hạ Nhất Minh đang định thi lễ thì sáu người kia đồng loạt liếc qua Thủy Huyễn Cận mà nhìn hắn.
Trên người bọn họ phát ra khí thế mạnh mẽ. Khí thế của bọn họ hợp lại làm một, giống như thái sơn áp đỉnh ép về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cau mày. Hắn không ngờ những người này lại không hề lưu tình, chưa gì đã định làm xấu mặt hắn.
Hắn hừ nhẹ một tiếng. Đối mặt với khí thế của nhiều người như vậy, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề chùn bước. Khí thế trên người hắn cũng nhanh chóng bộc phát, với uy thế dũng mãnh, phản kích lại sáu người.Không khí chung quanh tràn ngập tiên thiên chân khí. Cho dù, cả sáu vị tiên thiên cường giả không đem hết toàn lực, nhưng sự va chạm của bảy tiên thiên cường giả đâu phải là chuyện đùa.
Một tiếng "ầm" vang lên. Từ trung tâm bọn họ, một luồng dao động mạnh mẽ tản mát ra xung quanh.
Hạ Nhất Minh cười lạnh, không hề sợ hãi trước sự liên thủ của mọi người. Chân khí trong cơ thể hắn nhanh chóng khởi động, ánh mắt lãnh ngạo nhìn mấy người trước mắt.
Do Thủy Huyễn Cận đề nghị muốn dẫn hắn đi gặp bằng hữu nên Hạ Nhất Minh chỉ biết hắn sẽ dùng thân phận hộ quốc đại sư của Thiên La quốc ra mắt mọi người.
Hắn cũng đã chuẩn bị tâm lý thật tốt cho sự khiêu chiến. Mặc dù, lần khiêu chiến này, thực lực cùng nhân số của đối phương vượt ra ngoài sự dự liệu, nhưng lại khiến hắn hết sức hưng phấn.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh cảm ứng được, khí thế của sáu vị tiên thiên cường giả sau khi va chạm liền có dấu hiệu biến mất.
Hắn nhướng mày. Hai tay bình tĩnh đẩy ra, đánh về chỗ khí thế vừa mới giao phong. Trong nháy mắt, nhiệt độ căn phòng tăng lên nhanh chóng.
Lúc này, trong đầu Hạ Nhất Minh chỉ có sự cảm giác về địa hỏa. Dưới lòng đất của bảo tháp, nhiệt độ của ngọn lửa tỏa cực kỳ cao. Độ nóng mặc dù không giống như núi lửa phun trào, nhưng lại liên tục không dứt.
Sau khi hắn chủ động đánh ra một chưởng, sắc mặt sáu vị tiên thiên cường giả biến đổi.
Mỗi người trong số họ đều là hộ quốc đại sư. Giữa bọn họ cũng đã có giao tình rất lâu năm rồi. Bất cứ một hộ quốc đại sư mới cũng đều muốn có được sự ủng hộ của bọn họ. Hơn nữa, muốn gia nhập vào, đều phải chịu sự khảo nghiệm của bọn họ.
Có điều, bình thường cũng chỉ có một người ra tay ấn chứng mà thôi.
Nhưng hôm nay thì khác. Mặc dù bọn họ chưa từng gặp Hạ Nhất Minh, nhưng một năm qua thanh danh của hắn đã truyền khắp mọi nơi. Đặc biệt là chuyện đánh bại Thành Phó.
Điều khiến người ta sợ hãi chính là tuổi của Hạ Nhất Minh. Nghĩ tới điều này,gần như chẳng có ai chấp nhận được chuyện đó.
Vì vậy, vừa nhìn thấy mặt, sáu người liền ra tay dò xét ngay lập tức.
Trước đó, bọn họ cũng đã thương nghị, ra tay chỉ để thử một chút mà thôi. Nên sau khi va chạm một cái liền thu tay lại.
Nhưng ngay lập tức, Hạ Nhất Minh lại chủ động ra tay. Hơn nữa, hắn công kích không chỉ một người mà là cả sáu người ngay một lúc.
Sự cuồng vọng của hắn khiến cho mọi người tức giận.
Bọn họ không hẹn cùng đều có ý nghĩ, cho dù một người không thể địch lại, nhưng chẳng lẽ sáu người liên thủ lại sợ ngươi hay sao?
Trong nháy mắt, sáu luồng hơi thở đã thu liễm nhanh chóng bạo phát. Khí thế lúc này còn mạnh hơn vài phần khi nãy.
Sáu loại chân khí có thuộc tính khác nhau phóng thích tất cả sức mạnh của nó. Trong căn phòng trang trí hoa lệ, các loại chân khí giao thoa với nhau. Cái thì triệt tiêu, cái thì tăng lên, hình thành một không gian lực kinh khủng.
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh phát sáng. Những người khác không thể cảm ứng được điều đó, nhưng hắn thì lại có thể.Cũng bởi thể chất đặc thù của hắn nên sự cảm ứng với chân khí va chạm hết sức linh mẫn.
Trong đầu hắn, xuất hiện vô số sắc thái khác nhau. Sau đó, những sắc thái đó gặp nhau tại một điểm, hình thành một đồ án huyền bí.
Trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một cảm giác không thể diễn tả bằng lời. Đó là một loại cảm giác vui mừng, nhưng có chút mơ hồ. Bởi hắn có thể cảm nhận được từ trong đám sắc thái đó cái cơ bản của lực lượng.
Tuy nhiên, cảm giác đó chỉ thoáng qua. Hắn nhanh chóng bừng tỉnh bởi từ phía trước một lực lượng cực mạnh đang nhanh chóng tràn đến.
Một kích hợp lực của sáu vị tiên thiên cường giả khiến cho người khác phải run rẩy. Một tiếng nổ lớn lại vang lên. Lúc này, hai bên đã chính thức va chạm.
Lấy cứng chọi cứng. Từ lúc lực lượng của bọn họ bạo phát, một luồng sóng dao động đã nhanh chóng tản ra.
Gian phòng chắc chắn giống như bị một cơn bão thổi qua, lung lay muốn đổ. Cuối cùng, khi đám người Hạ Nhất Minh dồn lực lên tới đỉnh điểm, căn phòng không thể chịu được, nhanh chóng sụp xuống.
Một cơn gió nhanh chóng được tạo thành, bốc lên đám bụi đất mù mịt.
Từ từ, khi đám bụi tan biến, bắt đầu hiện ra vài bóng người. Khi căn phòng sụp đổ, cả đám tiên thiên cường giả cũng chẳng có người nào rời đi. Đối với bọn họ chuyện này chẳng hề có chút ảnh hưởng.
Cho dù một đám xà nhà rơi xuống, bọn họ cũng chỉ cần phất tay cũng đánh nát chúng thành những mảnh vụn.
Mà dù không làm thế thì với chân khí lưu chuyển trong cơ thể họ, thiên địa lực cũng hình thành một vòng bảo hộ xung quanh mỗi người. Nguồn truyện: Truyện FULL
Tuy vòng bảo hộ của họ chưa ngưng thành hình, không thể so sánh được với Vu Kinh Lôi đã đạt tới Nhất đường thiên phát ra để ngăn chặn uy lực của đại khảm đao. Nhưng để ngăn một ít bụi đất thì quá đơn giản.
Lúc này, ngoại trừ Hạ Nhất Minh, sắc mặt những người còn lại đều khó coi. Tám vị tiên thiên cường giả đều nhìn về một chỗ.
Tiêu điểm cái nhìn của họ chính là Hạ Nhất Minh. Trên người hắn phát ra một sự tự tin mạnh mẽ. Cho dù sáu vị tiên thiên cường giả liên thủ cũng không thể làm cho hắn lùi lại nửa bước.
Mặc dù tất cả đều biết, sáu vị tiên thiên cường giả cũng không có toàn lực nhưng một đòn giao thủ đó cũng đủ để cho hắn kiêu ngạo.
Thủy Huyễn Cận hít một hơi thật sâu. Trong lòng lão lúc này cũng cực kỳ kiêu ngạo. Mỗi lần gặp Hạ Nhất Minh, hắn lại mang đến cho lão một sự sợ hãi mới.
Lần đầu tiên khi Hạ Nhất Minh thay mặt lão liền đánh bại Thành Phó, khiến cho danh vọng Thiên La quốc tăng lên nhanh chóng, đạt tới một mức độ mới.
Lần thứ hai gặp lại, Hạ Nhất Minh sử dụng Kim hệ công pháp, một chiêu đánh bại Mao Liệt Quang.
Lần này, khi hắn đại diện cho thân phận hộ quốc đại sư của Thiên La quốc, biểu hiện của hắn lại càng không thể tưởng tượng được. Chỉ bằng vào một mình, hắn có thể chống lại sáu tiên thiên cường giả. Chưa cần phải nghĩ tới cái gì khác, chỉ riêng lòng tự tin của hắn cũng khiến mọi người phải chịu thua.
Đặc biệt, Hạ Nhất Minh đã chứng minh thực lực của mình. Hắn lấy một địch sáu không hề thua kém.
Đến lúc này, Thủy Huyễn Cận mới thở dài một hơi. Tảng đá trong lòng hắn cũng biến mất.
Lão bằng hữu! Ta đã già, không thể hoàn thành lời hứa với ngươi, không thể tiếp tục thủ hộ cho quốc gia được nữa. Nhưng ta đã tìm được một người nối nghiệp. Một người trẻ tuổi mạnh hơn ta nhiều lắm. Hắn sẽ thay ta tiếp tục che chở cho quốc gia này.
Trong lúc Thủy Huyễn Cận cảm động trong lòng thì Đình Thế Quag lại mở to hai mắt. Lão cực kỳ hối hận.
Không ngờ năm đó lại sai lầm đánh mất một thiên tài. Chẳng lẽ, đây chính là vận mệnh của Hỏa Ô quốc?
Hạ Nhất Minh cao giọng cười. Hắn như một tia chớp nhanh chóng chạy ra ngoài. Sau một kích vừa rồi, hắn vẫn không chịu dừng lại. Hai bàn tay giống như thiên la địa võng, đánh tới sáu người.
Động tác của hắn giống như gió cuốn. Tốc độ hoàn toàn đạt đến tình trạng khó tin. Một bước đã xuất hiện trước mặt một người. Song chưởng tích đầy lực lượng cứ thế đánh xuống.
Vị tiên thiên cường giả kia kêu lên một tiếng, giống như oán giận Hạ Nhất Minh sao lại tìm hắn trước.
Nhưng động tác của hắn không hề chậm. Hai tay giơ lên cao huyễn hóa ra vô số chưởng ảnh. Lúc này, chưởng ảnh của Hạ Nhất Minh biến mất, hai bàn tay nhẹ nhàng đánh ra.
Sắc mặt người nọ hoàn toàn ngưng trọng. Mặc dù chỉ là một chưởng đơn giản. Nhưng một chưởng đó lại ẩn chứa lực lượng thiên địa không lồ.
Trong đầu hắn, đó cũng không chỉ là một chưởng đơn thuần. Một chưởng đó đã kéo theo vô số thiên địa lực từ các nơi đánh về phía hắn.
Hắn hú lên một tiếng quái dị, một cước chạm xuống đất, cả thân hình giống như con quay xoay tròn. Từ thân thể hắn, thiên địa lực ào ra muốn đối chưởng với Hạ Nhất Minh.
Hắn đã đem tuyệt chiêu bảo mệnh của mình ra mà sử dụng. Tuy nhiên, hắn không ngờ được rằng trong khi toàn lực ứng phó, Hạ Nhất Minh liền biến mất trong cảm giác của hắn.
Sau đó, một chưởng của Hạ Nhất Minh trong mắt hắn càng lúc càng nhỏ...

Chương 202: Tiểu liên minh

Biến hóa trước mắt khiến cho mọi người cảm thấy hết sức quỷ dị. Hạ Nhất Minh đánh ra một chưởng giống như mây che, gió cuốn. Tất cả chỉ nghe thấy tiếng gió rít lên mà thôi.
Một chưởng ẩn chứa lực lượng rất mạnh khiến cho tất cả mọi người đều không dám khinh thường. Vị tiên thiên cường giả kia không chút do dự thi triển chiêu mạnh nhất của mình để chống lại.
Nhưng ngoài suy nghĩ của mọi người, một chưởng mạnh mẽ như thế lại lại đột nhiên chuyển hướng.
Cũng lực lượng đó, cũng khí thế đó kèm theo uy phong lẫm liệt... Nhưng mục tiêu của nó lại hoàn toàn khác.
Một vị tiên thiên cường giả khác lập tức biến sắc. Trong mắt hắn có chút kinh hãi. Cảm nhận được nguy hiểm đang ập tới, tóc gáy của hắn hoàn toàn dựng đứng. Trong cảm giác của hắn, một chưởng của Hạ Nhất Minh đã vượt qua sức chịu đựng của bản thân. Nhưng cho dù hắn muốn bỏ chạy thì cũng không trốn thoát được một chưởng đó.
Ngay lập tức, hắn chẳng hề do dự, tập trung toàn bộ chân khí. Do vội vàng khiến chân khí không đạt được đỉnh phong, nhưng vào lúc này, hắn cũng chẳng còn cách lựa chọn nào khác.
Quát lớn một tiếng. Hai chân hắn trùng xuống, hạ thấp trọng tâm. Song chưởng đưa ra, chuẩn bị nghênh đón một chưởng đó.
Nhưng chỉ trong nháy mắt, đôi mắt của hắn như muốn lòi ra ngoài. Bởi vì, hắn cũng giống như người trước đều phát hiện, một chưởng của Hạ Nhất Minh chẳng hề tới gần mà đang dịch sang một hướng khác.
Hạ Nhất Minh hết sức bình tĩnh, cước bộ di chuyển nhanh chóng, đi ra ngoài.
Mặc dù trên mặt đất lúc này chỉ toàn loạn thạch, nhưng hắn vẫn đi lại giống như trên đất bằng. Như một tia chớp, hắn dạo qua tất cả sáu vị tiên thiên cường giả rồi trở về vị trí cũ.
Chỉ trong nháy mắt, hắn đã đối mặt với từng người một. Mỗi người trong số đó đều cảm nhận được khí thế kinh khủng trên người hắn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, một chưởng của Hạ Nhất Minh vẫn chưa hề đánh ra.
Về tới chỗ, ánh mắt của hắn lấp lánh như có thần nhìn thẳng ra phía trước. Mỗi người đều có cảm giác, hắn tập trung tất cả tinh lực lên người mình.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh dồn hết lực lượng vào trong một chưởng, nhưng lại không đánh ra. Nhưng chính vì thế, khí thế trên người hắn đã được nén lại cực mạnh, giống như một thùng thuốc nổ, bất cứ lúc nào cũng có thể bùng phát.
Đừng nói là sáu vị tiên thiên đang giằng co với hắn mà cho dù là Thủy Huyễn Cận cùng với Đình Thế Quang cũng đều nín thở, không dám vọng động.
Tự thân cảm nhận khí thế hung mãnh đó, tất cả đều có cảm giác nếu phải đối chọi với một kích này của Hạ Nhất Minh, bọn họ tuyệt đối không thể tiếp nổi.
Nếu tiếp không được thì hậu quả nó là cái gì?
Chẳng có ai dám tưởng tượng ra hậu quả của nó. Trong đầu bọn họ chỉ có một suy nghĩ đó là cố gắng tránh xung đột cùng với Hạ Nhất Minh, cho dù là xung đột nhỏ cũng thế.
Hạ Nhất Minh chầm chậm thu liễm khí thế trên người. Khi khí thế của hắn đạt tới đỉnh điểm chẳng khác nào tiễn đã lắp vào cung, không thể không bắn. Nhưng chẳng thể ngờ, khí thế của hắn lại từ từ giảm bớt.
Sáu vị tiên thiên cường giả nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh, khí thế mạnh mẽ trên người vẫn không hề thu liễm.
Sắc mặt sáu vị tiên thiên cường giả hết sức khó coi nhưng không hề dám vọng động, cứ thế cảm nhận Hạ Nhất Minh thu liễm toàn bộ khí thế.
Từ đầu đến cuối, sáu vị tiên thiên cường giả cũng không có ý niệm ra tay phản kích.
Sau khi khí thế trên người Hạ Nhất Minh hoàn toàn thu liễm, bọn họ mới trút được cảm giác nặng trĩu trong lòng.
Lúc này, suy nghĩ của họ về Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn thay đổi. Trong mắt họ chẳng hề còn chút hoài nghi, hay coi thường đối với người trẻ tuổi trước mặt. Đối với hắn, họ chỉ còn có một sự tôn kính mà thôi. Mặc dù cũng có chút đố kỵ, nhưng cũng chẳng có ai thể hiện ra ngoài.
Mỗi người mới bước vào tiên thiên đã như cá chép hóa rồng, ý nghĩ cực kỳ khác so với người bình thường. Trong mắt họ, bối phận cùng tuổi tác cũng chẳng còn có ý nghĩa gì nữa. Tất cả chỉ còn lại có một điều đó chính là thực lực.
Sau khi, Hạ Nhất Minh thể hiện ra thực lực mạnh mẽ của bản thân, bọn họ mới hoàn toàn tin tưởng vào lời đồn. Hơn nữa, vị trí của Hạ Nhất Minh trong lòng mỗi người cũng tăng lên rất nhiều. Đảo mắt một cái, nụ cười của Hạ Nhất Minh giống như một tia gió ấm áp, nói:
- Tại hạ là Hạ Nhất Minh! Bái kiến các vị hộ quốc đại sư.
Thủy Huyễn Cận âm thầm cảm kích. Hắn biết tính tình Hạ Nhất Minh vốn chẳng thích làm mấy cái chuyện cuồng ngạo này. Nhưng hôm nay lần đầu gặp mặt một đám tiên thiên cường giả lại không hề do dự, ra tay giống như một kẻ không biết kiềm chế, chẳng coi người khác ra gì. Biểu hiện khác lạ như vậy, hiển nhiên Hạ Nhất Minh đã nhìn nét mặt của lão mà tận lực ra tay. Kể từ bây giờ, uy danh của tân hộ quốc đại sư của Thiên La quốc đã chính thức được in dấu. Tất cả những quốc gia xung quanh muốn động tới Thiên La quốc cũng đều phải cân nhắc.
Sáu vị tiên thiên cường giả lại chẳng nói gì, chỉ nghe từ xung quanh có vô số tiếng người cùng với tiếng bước chân chạy tới. Mọi người liếc mắt nhìn cảnh tượng bừa bãi nơi đây, không khỏi thầm cười khổ.
Bẩy tiên thiên cường giả mặc dù chưa ra tay hết sức, nhưng chỉ cần tiếp xúc một chút cũng không phải là chuyện đùa.
Phòng ốc sụp đổ như vậy, tiếng vang của nó hiển nhiên không thể giấu được người khác.
Chỉ trong mấy phút, có không biết bao nhiêu người liên tục chạy tới. Thoáng cái, xung quanh đã có không ít người. Bọn họ ăn mặc trang phục hoàn toàn khác nhau hiển nhiên không phải là cùng một thế lực. Trong đó có hộ vệ của một số nước, một số người phục vụ của Khai Vanh quốc.
Có điều, cho dù thân phận của những người này đa dạng đến đâu, có kiêu ngạo đến mấy thì khi nhìn thấy chín người đang đứng đó cũng đều ngoan ngoãn câm miệng, giống hệt như một con mèo.
Có thể xuất hiện ở đây nhất định là những người có đủ nhãn lực. Ngoại trừ Hạ Nhất Minh, tám vị tiên thiên cường giả còn lại đều có thanh danh vang dội. Trang phục của bọn họ đã sớm in vào trong trí nhớ mỗi người.
Một người trong số đó xuất hiện có lẽ tất cả mọi người còn chưa nhận ra. Nhưng cả chín người cùng xuất hiện mà còn không nhận ra được thì bọn họ chẳng có tư cách mà đứng đây.
Lúc này, mấy vị tiên thiên cường giả đều cảm thấy mình giống như bị người ta vây bắt, hết sức khó chịu.
Thủy Huyễn Cận khẽ lắc đầu, nói:
- Các vị! Chúng ta đến chỗ khác nói chuyện đi.
Đề nghị của lão được tất cả mọi người đồng ý. Bất kỳ ai cũng đều không muốn bị người khác nhìn chằm chằm như sinh vật lạ cả.
Cả đám tiên thiên cường giả liền phất tay, vỗ vỗ quần áo, xoay người rời đi. Bọn họ cũng chẳng buồn để ý tới đống bừa bãi cùng với ánh mắt tò mò từ phía sau. Trong mắt họ, ngoại trừ cao thủ cùng cấp độ ra, cho dù là hậu thiên thập tầng cao thủ cũng chẳng được họ để vào mắt.
Khi thân ảnh bọn họ khuất khỏi tầm mắt, đám người nơi đó mới bắt đầu trở lại ồn ào.
Đầu tiên, những người này còn thì thào bàn luận. Sau đó nhanh chóng trở nên ầm ĩ. Ánh mắt bọn họ đều hết sức kích động cùng với sùng kính.
Đám người ở đây phần lớn là hộ vệ đến từ các quốc gia khác nhau. Trong quốc gia của bọn họ cũng chỉ có một vị tiên thiên cường giả tọa trấn mà thôi. Với thân phận bọn họ, cơ bản là chẳng có cơ hội mà gặp mặt. Cho dù là đám nô bộc ở Khai Vanh quốc, muốn gặp được đám đại sư cũng là cực kỳ khó khăn nói gì đến đám hộ vệ.Cho nên, khi chính mắt được nhìn thấy chín vị tiên thiên cường giả tụ tập một chỗ, trong lòng mỗi người đều cảm thấy hết sức hưng phấn.
Một người từ trong đám đông bước ra, ôm quyền, nói:
- Tất cả mọi người thu thập chỗ này một chút, còn lại tản ra đi. Tập trung tất cả thế này không được đâu.
Người này chính là Vu Khả Phàm ở Thiên La quốc. Thái độ của hắn hết sức thành khẩn.
Tên đi bên cạnh hắn chính là Đình Quế Lê của Hỏa Ô quốc. Sau khi hắn lên tiếng phụ họa, đám hộ vệ khác cũng đều hưởng ứng.
Sau một lát, tất cả mọi người đều tản ra, chỉ lưu lại một số người sửa sang lại nơi này.
Mặc dù mọi người không được chứng kiến mấy vị tiên thiên cường giả giao đấu, nhưng cũng chẳng ảnh hưởng tới sự tưởng tượng của họ. Ngay ngày hôm đó, tin tức đã được truyền khắp trong thành với đủ mọi hình dạng khiến cho người khác khó phân biệt thật giả. Chỉ có một điều không khác đó là sự có mặt của Hạ Nhất Minh.
Tiên thiên cường giả trẻ tuổi hiển nhiên trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người. Trong tình huống như vậy lại càng khiến mọi người liên tưởng đến.
Sau khi đi tới một căn phòng mới, tất cả đều tự ngồi vào chỗ của mình. Giới thiệu sơ lược qua, Hạ Nhất Minh đã nắm được tên của mấy vị đại sư.
Chiêu Thụy Bồi, Hứa Trạch Thuần, Lệ Khánh Hiền, Chương Hạnh Phong, Triệu Hiển Dương, Vương Hỉ Tương.
Sáu vị đại sư đều là hộ pháp đại sư của cái nước trong phạm vi thế lực Khai Vanh quốc. Nhìn thái độ có thể thấy được bọn họ rất thân với Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang.
Thủy Huyễn Cận đảo mắt một vòng, trầm giọng nói:
- Các vị! Thực lực của Hạ huynh đệ mọi người đã thấy qua. Còn có người nào phản đối hắn gia nhập vào hội của chúng ta hay không?
Mấy vị tiên thiên đại sư đều cười một cách ngượng nghịu. Đến mức này rồi, nếu còn có người phản đối, chẳng lẽ là người ngu hay sao?
Hạ Nhất Minh liếc mắt, thấy vẻ mặt mọi người hắn đột nhiên có cảm giác như bị Thủy Huyễn Cận lừa cái gì đó. Hắn trầm ngâm một chút, hỏi:
- Thủy huynh! Ngươi nói vậy là sao?
Thủy Huyễn Cận vẻ mặt có lỗi, nói:
- Hạ huynh đệ! Chuyện này là lỗi của ta đã không nói trước với ngươi.
Đình Thế Quang cười nói:
- Hạ huynh! Việc này cũng không thể trách Thủy huynh. Nếu không được đại đa số mọi người đồng ý, thì việc này tuyệt đối không thể nói ra được.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ quái. Hắn liếc mắt nhìn mặt mọi người đều cảm thấy vẻ mặt nghiêm trọng của họ.
Đột nhiên, hắn nghĩ tới những người này đều thủ hộ cho một quốc gia, liền nhướng mày, nói:
- Khai Vanh quốc?
Thủy Huyễn Cận thở dài, nói:- Hạ huynh đệ nói không sai. Đám hộ quốc đại sư của mấy quốc gia nhỏ chúng ta đã âm thầm kết minh từ mười năm về trước.
Chiêu Thụy Bồi đại sư cùng với những người khác liếc mắt nhìn nhau, nói:
- Hạ đại sư! Chuyện kết minh của chúng ta, không thể nói cho người ngoài. Không phải Thủy huynh muốn giấu diếm, mong ngươi thông cảm cho.
Dứt lời, hắn vái một cái thật sâu. Cùng lúc đó, mấy vị tiên thiên cường giả cũng làm động tác như vậy. Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến. Hắn không dám vô cớ nhận đại lễ như vậy. Thân hình hắn khẽ động, rời khỏi vị trí đó.
Tất cả tiên thiên cường giả đứng đó, sau khi chứng kiến thân pháp của Hạ Nhất Minh cũng chỉ biết than thở. Mặc dù vừa rồi bọn họ đã được đối diện với thân pháp của hắn. Nhưng lúc này, đứng ở bên cạnh mà xem lại có cảm giác hoàn toàn khác. Thân pháp phiêu dật khiến cho mỗi người cảm thấy choáng váng.
Có điều, sau đó, ánh mắt bọn họ đều liếc về chỗ Thủy Huyễn Cận. Bọn họ cũng nhận ra, trong thân pháp của Hạ Nhất Minh có một chút phong chi lực. Mà tất cả đều biết, Thủy Huyễn Cận tu luyện chính là phong lực lượng. Chỉ có điều, tất cả đều cảm nhận thân pháp của Hạ Nhất Minh cùng Thủy Huyễn Cận không hề giống nhau.
Đem ra so sánh thì cho dù là về mặt tốc độ, độ biến hóa cũng đều cao hơn so với Thủy Huyễn Cận một bậc.
Trước biểu hiện của mọi người, cơn tức của Hạ Nhất Minh cũng đã tan đi rất nhiều.
Dù sao, trước mặt hắn cũng là những tiên thiên cường giả. Khi bọn họ thật sự xin lỗi người khác, thì ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy một sự thỏa mãn.
Nhưng hắn hơi nhíu mày, ánh mắt nhìn mọi người có chút cảnh giác. Nguồn: http://truyenfull.vn
Ý tứ của đám Thủy Huyễn Cận đã hết sức rõ ràng. Bọn họ đang âm thầm liên kết với nhau chính là để tập trung sức lực mọi người để chống lại áp lực của Khai Vanh quốc.
Nhưng Khai Vanh quốc có tới mười vị tiên thiên cường giả. Đối nghịch với một con quái vật lớn như vậy, dũng khí không thể nhỏ được. Ngay bản thân Hạ Nhất Minh cũng không chắc chắn có đồng ý gia nhập vào đoàn người nhỏ bé này hay không.
Đám người Đình Thế Quang đã sống hơn trăm năm, đều trở thành tinh hết rồi. Thấy ánh mắt Hạ Nhất Minh liền liếc nhìn nhau một cái.
Chiêu Thụy Bồi ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ đại sư! Ta hiểu lo ngại của ngươi. Nhưng thứ cho ta nói thẳng. Dã tâm của Khai Vanh quốc không phải nhỏ. Bọn họ không chỉ muốn nắm trong tay một phần ba bản đồ Tây Bắc mà đối với các thế lực ẩn thế cũng muốn sờ tới. - Hắn dừng một chút, nhìn Hạ Nhất Minh, lời nói hết sức thành khẩn:
- Hoành Sơn nhất mạch mặc dù ẩn thế, nhưng đám đại sư Khai Vanh quốc cũng có dã tâm với nó.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
- Chiêu huynh! Ngươi nói thế có hơi quá không? Muốn đánh Hoành Sơn chúng ta, chỉ bằng vào Thành Phó, Mao Liệt Quang thì vẫn chưa đủ tư cách.
Hắn nói cực kỳ tin tưởng. Nhìn vẻ mặt cũng có thể thấy hắn chẳng hề quan tâm tới chuyện đó. Chiêu Thụy Bồi nghiêm túc, nói:
- Hạ đại sư! Ngươi không biết rằng ở Khai Vanh quốc, Mao Liệt Quang vẫn chưa phải là đệ nhất cao thủ. Cao thủ số một thực ra chính là lão tổ tông của hoàng thất Khai Vanh quốc.
Hạ Nhất Minh sực nhớ tới chuyện ngày trước nghe trộm đám Tam hoàng tử Khai Vanh quốc và Thành Phó nói chuyện. Theo lời nói của bọn họ, vị lão tổ tông kia có thực lực không thể tưởng tượng được. Do dự một chút, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Vị lão tổ tông kia là ai?
Chiêu Thụy Bồi cứng người. Với năng lực của hắn, khi nhắc tới người đó cũng có cảm giác sợ hãi.
- Người đó chính là người đứng đầu thập đại tiên thiên cường giả của Khai Vanh quốc - Chiêm Thiên Phong. - Hắn hít một hơi, khó khăn nói:
- Không chỉ ở Khai Vanh quốc mà trong số các tiểu quốc gia xung quanh, người này chính là cường giả duy nhất đạt tới Nhất đường thiên.
- Nhất đường thiên...
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi. Trước khi hắn tới Hoành Sơn cũng chưa biết Nhất đường thiên là như thế nào.
Nhưng đến bây giờ, đặc biệt sau khi chứng kiến Vu Kinh Lôi nhẹ nhàng giết chết một vị tiên thiên cường giả, Hạ Nhất Minh đã biết được cấp bậc này đáng sợ thế nào.
- Hạ đại sư! Nghe đồn trong Hoành Sơn nhất mạch cũng có một vị đạt tới Nhất đường thiên. - Chiêu Thụy Bồi nói tiếp:
- Nếu không, chỉ sợ Chiêm Thiên Phong đã sớm động tới quý phái rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ hừ một tiếng. Hắn nhớ tới dược viên truyền thừa mấy ngàn năm. Nhớ tới chuyện Vu Kinh Lôi cùng với Dược đạo nhân lo lắng vì chuyện người nối nghiệp, hắn bắt đầu tin vài phần.
Nếu không có nguy cơ lớn nào, tại sao đám người Vu Kinh Lôi lại sốt ruột như thế?
Khi Chiêu Thụy Bồi mở miệng, Thủy Huyễn Cận cùng với tất cả mọi người đều im lặng. Chứng tỏ, lão chính là người ăn nói tốt nhất trong nhóm.
Lúc này, cho dù lão còn chưa đưa ra lời thỉnh cầu gia nhập thì trái tim Hạ Nhất Minh cũng đã đập thình thịch.
Có lẽ, chỉ có thể đoàn kết mới có thể đối kháng với con quái thú Khai Vanh quốc này mà thôi.
Đột nhiên, lỗ tai Hạ Nhất Minh khẽ động. Hắn biến sắc, nói:
- Các vị! Mao Liệt Quang tới.

Chương 203: Đồ Phiên, đệ nhất nhân Bách tán thiên

Hạ Nhất Minh đột nhiên nói như vậy khiến cho sắc mặt mọi người thay đổi. Lỗ tai Thủy Huyễn Cận mở to ra, giống như một cái quạt bắt đầu phe phẩy. Ngay lập tức, lão nghiêm túc, nói:
- Mao Liệt Quang tới.
Lúc này, đám tiên thiên cường giả lại càng phục Hạ Nhất Minh hơn. Bọn họ quen nhau nhiều năm nên mỗi người đều nắm được khả năng của nhau. Tất cả đều biết Thủy Huyễn Cận chẳng những sở trường phong hệ công pháp mà còn nắm một loại kỳ công tên là Thuận Phong nhĩ.
Công pháp này mặc dù không có tác dụng lớn trong chiến đấu, nhưng nếu dùng để giám sát hoàn cảnh xung quanh thì đúng là độc nhất vô nhị.
Cũng bởi có công pháp thần kỳ như vậy nên bọn họ mới to gan bàn chuyện riêng tại thủ đô của Khai Vanh quốc.
Phải nhớ rằng, tại thủ đô của Khai Vanh quốc luôn có một vị tiên thiên cường giả cực mạnh. Nếu để cho hắn nghe được chuyện bí mật này chắc chắn các quốc gia nhỏ sẽ gặp phải họa diệt vong.
Không ngờ, vị tiên thiên đại sư trẻ tuổi của Thiên La quốc không chỉ có thực lực hơn người mà còn có được cả Thuận Phong nhĩ. Hơn nữa, hắn tu luyện Thuận Phong nhĩ còn hơn cả Thủy Huyễn Cận. Đình Thế Quang nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh, nói:
- Các vị! Nếu Mao Liệt Quang đã tới, chúng ta nên ra đón tiếp thôi.
Nghe thế, cũng chẳng ai phản đối. Nếu vị tiên thiên cường giả số hai của Khai Vanh quốc tự mình tới thì chuyện tất cả mọi người đi tới cũng là chuyện đương nhiên. Dù sao, vào thời điểm này, Mao Liệt Quang đang đại diện cho cả Khai Vanh quốc nữa.
Đột nhiên, Thủy Huyễn Cận nói:
- Như thế không được. Nếu hắn thấy tất cả chúng ta ở cùng một chỗ, chỉ sợ sẽ nảy sinh nghi ngờ. Mọi người cứ tản ra là hay nhất.
Tất cả đều ngẩn người, sau đó gật đầu.
Quả nhiên, Mao Liệt Quang đi tới khu dành riêng cho đám nhân vật quan trọng của các nước. Chỉ có điều khiến mọi người không ngờ hắn lại đi tới nơi ở của hai vị hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
Trước khi Hạ Nhất Minh cùng với đám người Chiêu Thụy Bồi giao thủ, có lẽ bọn họ còn không hiểu được lý do. Với thân phận Mao Liệt Quang, không chỉ tự mình tới Thiên La quốc giao thiệp mời, hơn nữa lại còn đồng hành trở về với họ. Tới Thiên La quốc được hai ngày đã tới bái phỏng.
Đãi ngộ như thế, bất cứ kẻ nào cũng khó có thể tưởng tượng.
Nhưng khi biết được thực lực của Hạ Nhất Minh, bọn họ liền hiểu được lý do. Chỉ với thực lực cùng với tuổi của hắn, quả thật xứng đáng được Mao Liệt Quang kính trọng.
Vừa ngồi xuống, Hạ Nhất Minh cùng với Thủy Huyễn Cận đã đi ra nghênh tiếp. Hai bên gặp nhau, nói chuyện vài câu, Mao Liệt Quang liền bóng gió tới chuyện đám tiên thiên cường giả đối kháng làm đổ cả phòng ốc.
Hạ Nhất Minh cùng với Thủy Huyễn Cận nhìn nhau. Mặc dù cả hai biết chuyện như này không thể dấu diếm được những người đứng đầu Khai Vanh quốc. Nhưng bọn họ vẫn tưởng sau khi Khai Vanh quốc biết đó là do chín vị tiên thiên cường giả đối chiến sẽ lờ đi không nhắc tới.
Cho dù là Khai Vanh quốc có thực lực mạnh mẽ nhưng cũng chẳng vì một căn phòng mà đắc tội với cả đám cao thủ như vậy. Chẳng ngờ, chưa tới một canh giờ, chính Mao Liệt Quang tự mình đi tới, lại còn màu mè hỏi bọn họ về việc đó.
Cả hai không hẹn cùng nghĩ chẳng lẽ Mao Liệt Quang lại truy cứu sự việc đó? Thủy Huyễn Cận ho nhẹ một tiếng, nói:
- Mao huynh! Vừa rồi, Hạ huynh đệ cùng với đám Chiêu Thụy Bồi gặp nhau. Tất cả chỉ giao thủ có một chiêu thôi, chẳng có gì đặc biệt.
Mặc dù lão nói một cách thản nhiên. Nhưng Mao Liệt Quang cũng biết, tiên thiên cường giả đối chiến sao có thể đơn giản đến vậy. Hắn mỉm cười, nói:
- Thủy huynh! Hạ huynh! Cả hai vừa mới tới, đám người Chiêu Thụy Bồi đã ra tay dò xét, đúng là có ý đồ không tốt rồi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, nói:
- Sao Mao huynh lại nói vậy?
Mao Liệt Quang cười hắc hắc, nói:
- Hạ huynh vừa mới trở thành tiên thiên đại sư của Thiên La quốc nên cũng không biết. Bốn phía Thiên La quốc có rất nhiều cường địch. Mấy người bọn họ thử dò xét huynh chẳng phải muốn nắm được thực lực để sau này ứng phó hay sao?
Thủy Huyễn Cận thản nhiên, như chẳng nghe thấy hắn nói gì. Còn Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút liền hiểu được lòng dạ hắn.
Đám người Chiêu Thụy Bồi dưới áp lực của Khai Vanh quốc đang liên kết để tự bảo vệ mình. Nhưng đứng trên lập trường của Khai Vanh quốc, chuyện này là không thể chấp nhận được. Cho nên khi có cơ hội, bọn họ sẽ cố gắng chia rẽ mấy quốc gia nhỏ này.
Đương nhiên, lời hắn nói cũng có phần đúng. Những người đó ra tay quả thật có ý tử dò xét. Nếu không được chấp nhận thì khi Khai Vanh quốc vươn tay tới Thiên La quốc, cũng không có được sự trợ giúp của bọn họ. Thậm chí, nếu không cẩn thận, bọn họ chính là những người đầu tiên nhe răng cắn lấy một miếng.
Hiểu được điều này, suy nghĩ tốt đẹp của Hạ Nhất Minh về đám người Chiêu Thụy Bồi cũng giảm đi vài phần. Thậm chí đối với cái tiểu liên minh đó, hắn cũng có chút lo lắng.
Trong mắt Mao Liệt Quang xuất hiện một sự hài lòng. Lão biết, có thể thành công bước vào tiên thiên chắc chắn không phải là đồ đần. Cho nên, chỉ cần hắn mớm cho một chút là có thể đạt được mục đích. Nhưng nếu tô vẽ thêm ít nữa thì sẽ làm cho bức tranh càng thêm đặc sắc.
- Hạ huynh! Mão mỗ đến đây thực ra muốn mời Hạ huynh tới chỗ ở của Đồ Phiên quốc một chuyến.
Nghe thấy vậy, ngay cả Thủy Huyễn Cận đang như lão tăng nhập định cũng phải quan tâm. Lão cao giọng, nói:
- Không biết Mao huynh đột nhiên đưa ra yêu cầu này là có dụng ý gì?
Mao Liệt Quang trầm mặt, nói:
- Thủy huynh! Lần này, tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc tới có tám người, nhưng lại do Mộc Tẫn Thiên cầm đầu.
Thủy Huyễn Cận nghe thế kinh ngạc:
- Mộc Tẫn Thiên? Chính là người được xưng là đệ nhất nhân trong số Bách Tán thiên của Đồ Phiên quốc phải không?
Mao Liệt Quang gật đầu, nói:- Thủy huynh! Hạ huynh! Việc này ta cũng chẳng cần phải dấu diếm. Đồ Phiên quốc cho Mộc Tẫn Thiên tới Khai Vanh chúng ta chính là nhằm mục đích diễu võ dương oai. - Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Có điều, thực lực người này cao thâm khó lường. Trừ Chiêm Thiên Phong tiền bối ra cũng chẳng có ai có thể đối đầu được với hắn.
Hắn vừa nói, vừa liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh như muốn ám chỉ gì đó. Hạ Nhất Minh quay đầu, nhìn Thủy Huyễn Cận. Lão do dự một chút, nói:
- Hạ huynh đệ! Trong ba cường quốc ở vùng Tây Bắc, mỗi nước đều có một vị Nhất đường thiên cường giả. Dưới Nhất đường thiên chính là cao thủ Bách tán thiên. Trong số đại sư của Đồ Phiên quốc, Mộc Tẫn Thiên năm nay đã một trăm... - Lão cười khổ, nói:
- Hắn năm nay một trăm hai mươi tuổi, được mọi người công nhận là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên.
Hạ Nhất Minh nghe thấy thế cảm thấy cực kỳ hưng phấn. Đệ nhất nhân dưới Nhất Đường thiên. Tại Hoành Sơn, hắn cũng được đánh giá như vậy, hơn nữa đó chính là do Vu Kinh Lôi nói ra.
Nhưng hôm nay, hắn lại nghe được từ miệng người khác cũng đánh giá về một người như thế. Hắn rất muốn được giao thủ một trận, xem ai chính là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên.
- Thủy huynh! - Mao Liệt Quang ngắt lời, nói:
- Nếu hơn tháng trước, ta cũng nghĩ như thế. Nhưng đến bây giờ, ... - Hắn mỉm cười, nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Với tu vi của Hạ đại sư sao có thể để cho người của Đồ Phiên quốc đứng đầu được chứ.
Hạ Nhất Minh muốn cười cũng không được. Hắn biết rõ, Mao Liệt Quang tới đây, ngoài lý do chia rẽ ra, lão còn muốn mình đối chiến với Mộc Tẫn Thiên từ đó mà Khai Vanh quốc có thể chiếm được lợi.
Có điều, nghe tới trong thủ đô của Khai Vanh quốc lại có một cao thủ như vậy, khiến cho Hạ Nhất Minh thật sự động tâm. Cho dù không thể giao thủ, nhưng nếu được gặp mặt thì cũng vui rồi.
- Được! Nếu Mao huynh đã nói vậy, Hạ mỗ cũng đành tuân mệnh. - Hạ Nhất Minh đứng lên, nói:
- Chúng ta đi thôi.
Mao Liệt Quang không ngờ, mới chỉ đề cập tới thực lực của Mộc Tẫn Thiên liền thuyết phục được Hạ Nhất Minh đồng ý tới nơi ở của Đồ Phiên quốc.
Nét mặt hắn ngoài sự kinh ngạc còn trộn lẫn một sự mừng rỡ. Mặc dù đã được che dấu rất tốt, nhưng vẫn không thể giấu diếm được Hạ Nhất Minh và Thủy Huyễn Cận.
Thủy Huyễn Cận hơi lo nhìn Hạ Nhất Minh. Nhưng Hạ Nhất Minh lại nhìn hắn an ủi. Không biết vì sao, nhưng khi Thủy Huyễn Cận nhìn thấy ánh mắt đó, lão hoàn toàn bình tĩnh. Bởi lão biết, Hạ Nhất Minh không hề làm lão thất vọng.
Thủ đô của Khai Vanh, trong một sơn trang thật lớn, được bài trí cực kỳ lộng lẫy. Nơi này so với Thiệu Minh cư ở Thiên La quốc còn hoa lệ hơn rất nhiều. Chỉ có dùng những từ xa xỉ và tao nhã mà hình dung khung cảnh của nó. Tại Khai Vanh quốc cũng chẳng có mấy chỗ được như vậy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Lúc này, ngồi trong trang viên chính là tám vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc. Cũng chỉ có sứ giả đến từ Đồ Phiên quốc - một trong ba đại cường quốc mới nhận được sự đãi ngộ như vậy. So với đám người Thủy Huyễn Cận còn cao hơn một bậc.
Bên ngoài cánh cửa có đám người hầu của Khai Vanh quốc canh gác. Biểu hiện của bọn họ là để canh gác trang viên, nhưng mục đích thì chẳng cần nói cũng biết.
Một cỗ xe ngựa lộng lẫy từ từ dừng lại trước cổng trang viên.
Đám người phụ trách canh gác trang viên thấy dấu hiệu trên chiếc xe liền biến sắc. Bọn họ nhanh chóng đi ra, đứng hai bên chiếc xe.
Trên chiếc xe này, có một cái ký hiệu của đại sư đường, nổi danh trong Khai Vanh quốc.
Bất cứ hộ vệ nào của Khai Vanh quốc thấy dấu hiệu này cũng đều biết bên trong xe có một trong số mười vị tiên thiên cường giả. Cho dù trên xe có là vị tiên thiên cường giả nào thì bọn họ cũng không thể đắc tội được.Cửa xe chầm chậm mở ra. Một lão nhân chậm rãi bước xuống. Khi nhìn thấy người này, ánh mắt tất cả đám hộ vệ liền thay đổi.
Mặc dù bọn họ đều biết trong chiếc xe chắc chắn có một vị hộ quốc đại sư tới để gặp hộ quốc đại sư của Đồ Phiên quốc. Nhưng khi bọn họ thấy người kia bước xuống liền hít một hơi thật sâu. Đó chính là Mao Liệt Quang, người đứng thứ hai trong số đám tiên thiên cường giả của Khai Vanh quốc.
Mà bọn họ còn kinh ngạc hơn khi thấy vị tiên thiên cường giả lạnh lùng đó lại đang mỉm cười. Lão lại còn xoay người, quay mặt về cửa xe như đang cung đón người nào đó.
Có thể để cho hắn tình nguyện như vậy, cả Khai Vanh quốc cũng chỉ có một người.
Lập tức, đám hộ vệ biết Mao Liệt Quang đều tập trung tinh thần, nhìn về phía cửa xe đang mở ra.
Một cái chân từ trên xe bước xuống, trong nháy mắt, đám hộ vệ cực kỳ háo hức. Bọn họ háo hức bởi nghĩ rằng sắp có thể được nhìn thấy vị thần thủ hộ mạnh nhất của Khai Vanh quốc kia.
Nhưng... Ngay lập tức, tất cả đều thừ người bởi bọn họ thấy được từ trên xe bước xuống là một thanh niên. Tất cả vẫn đều chưa tin được vào mắt mình.
Người trên xe đó không ngờ lại chẳng phải nhân vật thần thoại trong trái tim họ.
Sau khi xuống xe, thanh niên thản nhiên nhìn quanh. Trên người hắn cũng chẳng có khí thế mạnh mẽ. Hoàn toàn giống người bình thường không biết võ công, chẳng có gì đặc biệt.
Đám thị vệ đưa mắt nhìn nhau. Bọn họ không hiểu tại sao Mao Liệt Quang lại cung kính đối với người này như vậy.
Sau khi hai người xuống xe, sóng vai đi vào trong trang viên.
Đám thủ vệ ngoài trang viên hiển nhiên không dám cản trở, nhưng trong lòng lại hết sức thắc mắc.
Từ trên xe bước xuống tất nhiên chính là Hạ Nhất Minh. Hắn cố ý thu liễm toàn bộ hơi thở của mình. Trừ khi gặp phải cao thủ cùng cấp bậc, nếu không cũng chẳng có ai phát hiện ra hắn.
Mao Liệt Quang không biết tại sao hắn phải làm như vậy. Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh càng thu liễm hắn càng yên tâm. Bởi điều này chứng tỏ, Hạ Nhất Minh quả thật không hề coi thường đám người Mộc Tẫn Thiên.
Dưới sự hướng dẫn của Mao Liệt Quang, bọn họ xuyên qua đám thị vệ. Cho dù là thị vệ của Đồ Phiên quốc cũng không dám cản trở hai vị tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc. Họ nhanh chóng đưa hai người vào đại sảnh rồi dùng tốc độ nhanh nhất thông báo.
Khi hai người Hạ Nhất Minh tới đại sảnh đã thấy một vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc nghenh đón.
Đó là một lão già râu tóc bạc phơ. Lão mặc một bộ trang phục lạ lẫm. Đặc biệt trên áo của lão có gắn rất nhiều hạt châu. Mỗi bước chân của lão phát ra thanh âm trong trẻo.
- Mao huynh đại giá quang lâm! Tô mỗ không đón tiếp từ xa được. - Lão nhân chắp tay, cười nói.
Mao Liệt Quang cười ha hả, nói:
- Tô Quân huynh! Không ngờ là ngươi tự mình ra đón. Thật sự là làm cho Mao mỗ phải xấu hổ.
Tô Quân cười cười. Ánh mắt liếc qua, nhìn Hạ Nhất Minh. Hắn lập tức sửng sốt, như phát hiện ra điều gì đó. Ánh mắt hắn nhìn lại Hạ Nhất Minh. Lúc đầu, hắn còn tưởng đây là hậu bối của Mao Liệt Quang đi theo hắn mà thôi.
Nhưng khi nhìn kỹ, hắn lại có cảm giác nghi hoặc. Từ từ, ánh mắt hắn trở nên ngưng trọng hơn.
Mao Liệt Quang thầm than. Nhưng lão cũng chưa bao giờ nghĩ Hạ Nhất Minh có thể giấu diếm được đám tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc. Lão mỉm cười, nói:
- Tô Quân lão huynh! Để ta giới thiệu một chút, vị này chính là đại sư Hạ Nhất Minh đến từ Hoành Sơn nhất mạch.
Lông mày Tô Quân hơi run run. Hắn gật đầu một cái, nhưng trong lòng đang hết sức choáng váng. Thì ra, người này đúng là một tiên thiên cường giả.
Trong số tám vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc, Tô Quân chỉ dưới có Mộc Tẫn Thiên mà thôi.
Với kiến thức của hắn, sau khi thấy Hạ Nhất Minh, quan sát một lúc cũng biết được người thanh niên này không phải tu luyện một loại công pháp thần kỳ nào đó để trú nhan.
Nhưng chính vì như thế mới khiến cho hắn cảm thấy khiếp sợ.
Đột nhiên, hắn nhớ tới một việc đang lan truyền ở Đồ Phiên quốc. Sắc mặt hắn liền biến đổi, nói:
- Chẳng lẽ chính là tiên thiên đại sư Hạ Nhất Minh của Thiên La quốc?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc. Không ngờ thanh danh của mình lại lớn đến thế, vọng đến cả Đồ Phiên quốc. Hắn ngẩng đầu lên, khí thế trên người chậm rãi khuếch tán.
Tô Quân hít sâu một hơi. Lúc này, hắn mới cảm nhận được áp lực từ trên người Hạ Nhất Minh.
Trong đầu hắn chợt có ý nghĩ rằng lời đồn có lẽ cũng chẳng hề phóng đại...
Hạ Nhất Minh cười, nói:
- Tô quân đại sư! Xin hỏi Mộc Tẫn Thiên đại sư ở đâu?

Chương 204: Nhị cường tương kiến

Sắc mặt Tô Quân trong nháy mắt biến đổi, Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, nói rõ ý đồ hắn tới đây quả thật là vượt ra ngoài dự liệu của hắn.
Hắn cười hắc hắc hai tiếng, đề phòng hỏi:
- Hạ đại sư, xin hỏi ngài muốn tìn Mộc Tẫn Thiên đại sư có việc gì sao?
Hạ Nhất Minh hơi cười, nói:
- Tại hạ nghe Mao huynh nói qua, Mộc Tẫn Thiên đại sư chính là cao thủ số một trong Bách Tán Thiên của Đồ Phiên Quốc, cho nên trong lòng nảy sinh ngưỡng mộ mà đến đây bái kiến.
Trong miệng hắn tuy nói đến bái kiến do ngưỡng mộ, nhưng thần thái lại không có chút nào kĩnh ngưỡng giống như các Tiên Thiên Cường Giả bình thường khi đề cập tới Mộc Tẫn Thiên.
Tô Quân rõ ràng nhận ra được sự quái dị trong đó, trong lòng hắn mặc dù tức giận vạn phần, nhưng khi ánh mắt dừng lại ở trên người Mao Liệt Quang, lập tức khôi phục lại bình thường, cười nói:
- Nếu Hạ Nhất Minh đại sư đã tự mình đến đây, như vậy Tô mỗ cũng phải đi vào thông báo một tiếng, về phần Mộc Tẫn Thiên đại sư có tiếp ngài hay không thì Tô mỗ không dám đảm bảo.
Hạ Nhất Minh không chút biến sắc, nói:
- Đây là điều hiển nhiên, như vậy đành làm phiền Tô đại sư.
Tô Quân hướng về phía bọn họ gật đầu một cái, sau đó quay người rời đi. Trong nháy mắt hắn xoay người rời đi, từ ánh mắt của hắn lộ ra một tia sắc bén.
Sau khi Tô Quân rời đi, trên mặt Mao Liệt Quang lộ ra vẻ mỉm cười, Hạ Nhất Minh hồ nghi nhìn lão, không nghĩ ra được tại sao lão lại vui vẻ như vậy.
Tựa hồ cảm nhận được ánh mắt của Hạ Nhất Minh, gương mặt lão hơi đỏ lên, ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ đại sư, vị Tô Quân này chính là một trong bảy vị tiên thiên cường giả đi theo Mộc Tẫn Thiên. Hắn không chỉ có tu vi hơn xa Đồng Tể và chỉ thấp hơn Mộc Tẫn Thiên, hơn nữa hắn còn được Mộc Tẫn Thiên và hoàng thất Đồ Phiên quốc tín nhiệm nhất. Cho nên ở trong Đại Sư đoàn cũng chiếm được vị trí tương ứng.
Nói đến chỗ này, trên mặt lão lộ ra một tia đắc ý, nói:
- Hôm nay khi hắn biết được ý đồ của Hạ huynh đến đây, mà ngay cả dũng khí hỏi cũng không có, tự nhiên làm cho người ta cảm thấy vui mừng.
Hạ Nhất Minh hơi suy nghĩ một chút, lập tức hiểu được Mao Liệt Quang khẳng định đã từng chịu đau khổ trước người này, cho nên mới có cảm giác như vậy.
Bất quá, từ thái độ của Tô Quân đối với hắn và Mao Liệt Quang, hắn lập tức hiểu được Đồ Phiên quốc đối với bản thân hắn coi trọng hơn cả Mao Liệt Quang.
Nhưng mà, hắn cũng không biết được, Tô Quân sở dĩ coi trọng hắn như vậy cũng là bởi vì có quan hệ rất lớn tới tuổi tác của hắn.
Vô luận thế lực nào, khi tra ra tuổi tác thật sự của Hạ Nhất Minh thì cũng đều có lựa chọn tương tự.
Mao Liệt Quang mặc dù lợi hại, nhưng nếu nói về tiền đồ ngày sau, như vậy thì dù có thêm hai người nữa cũng không thể so sánh được với Hạ Nhất Minh.
Sau một lát, hai tai của Hạ Nhất Minh hơi rung lên, ánh mắt hắn chợt bạo phát ra quang mang sáng ngời.
Dưới tác dụng của Thuận Phong Nhĩ, ở xa xa hắn đã nghe ra được.
Mấy đạo âm thanh do tiếng chân từ xa truyền tới, hơn nữa còn hướng về phía này truyền đến.
Mặc dù khoảng các giữa hai nơi còn một đoạn lộ trình không nhỏ, tuy nhiên Hạ Nhất Minh vẫn cảm ứng được một cỗ khí thế cường đại đang theo đó mà hướng về phía hắn áp tới.
Đúng là bởi vì cảm ứng được khí thế cường đại như thế, cho nên trong lòng Hạ Nhất Minh càng nóng lòng muốn thử một chút.
Hắn có thể khẳng định, người này hẳn là một trong tám tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc, hơn nữa còn có thực lực cường đại nhất, được xưng là đệ nhất nhân trong Bách Tán Thiên - Mộc Tẫn Thiên.
Hai người mặc dù cũng chưa mặt đối mặt với nhau, nhưng thông qua liên lạc thần bí trong không khí, khiến cho hai người có cảm giác thích thú.
Ngoại trừ tiếng bước chân của người này, còn có vài thanh âm do người khác gây ra, trong đó có cả Tô Quân.
Đương nhiên, còn có mấy người hậu thiên tu luyện giả bình thường. Vô luận bọn họ có thân phận như thế nào thì cũng không được Hạ Nhất Minh để trong lòng.
Ngay khi Hạ Nhất Minh phát động công năng của Thuận Phong Nhĩ, một người ở trong trang viện kêu lên kinh dị một tiếng, hắn ngẩng đầu lên nhìn về phía trước, thần sắc vô cùng kinh ngạc. Sau đó lại nhíu mày, ánh mắt lộ ra vẻ kinh dị không ngừng.
Người này một thân mặc cẩm bào, gương mặt trắng trẻo, ánh tuấn, đôi môi hồng hào khiến cho người ta có cảm giác nho nhã như ngọc.
Hắn đột nhiên dừng cước bộ, nhất thời keo theo sự chú ý của những người xung quanh. Bọn họ không hẹn mà ngừng cước bộ theo, sau đó ánh mắt dừng lại trên người người này.
Ở trong mắt bọn họ, người này có địa vị như là thần linh vậy.
Khi vừa nhìn thấy hắn ngừng bước, mọi người cũng không tự chủ được mà dừng lại theo.
- Mộc huynh, huynh phát hiện điều gì sao?
Tô Quân hướng về phía tồn tại Hạ Nhất Minh liếc mắt một cái, có lẽ hắn là
Mộc Tẫn Thiên hơi gật đầu, nói:
- Ta có cảm giác hành tung của chúng ta đang bị người ta dò xét.
Sắc mặt Tô Quân khẽ biến, nói:
- Không có khả năng, trừ phi là cường giả Nhất Đường Thiên, nếu không làm sao có thể dấu được Mộc huynh?
Mộc Tẫn Thiên do dự một chút, nói:
- Thiên hạ to lớn, kỳ công mật nghệ nhiều vô kể, ngay cả là cường giả Nhất Đường Thiên, cũng chưa chắc đã biết hết.
Hai người thoáng trao đổi ánh mắt với nhau, trong nháy mắt Tô Quân hiểu được ý, nói:
- Thuận Phong Nhĩ?
Mộc Tẫn Thiên hơi gật đầu, sau đó cười nói:
- Thuận Phong Nhĩ thì thế nào? Tuyệt thế thính lực cũng không thể đại biểu cho tuyệt thế vũ lực.
Hắn nói những lời đó có niềm tin tưởng mười phần, niềm tin này được xây dựng trên cơ sở hắn đã chiến đấu với vô số cường giả cùng giai và giành chiến thắng.
Nếu Hạ Nhất Minh ở đây, như vậy khẳng định hắn sẽ phát hiện, chính mình cùng với Mộc Tẫn Thiên ở phương diện này có điểm tương tự.
Mộc Tẫn Thiên tiếp tục bước đi, giống như vừa rồi hắn chưa từng dừng lại chút nào.
Ở phía sau hắn, kể cả Tô Quân, ánh mắt đều nhìn về phía hắn lộ vẻ kính ngưỡng tới cực điểm.Mặc dù bình thường các hậu thiên cao thủ không hiểu được câu chuyện của hai vị tiên thiên đại sư, nhưng những điều này vẫn không ảnh hưởng đến niềm tin của bọn họ dành cho Mộc Tẫn Thiên.
Chỉ cần không có bất ngờ gì xảy ra như chuyện gặp phải Chiêm Thiên Phong của Khai Vanh quốc, như vậy bọn họ không việc gì phải sợ hãi.
Sau một lát, bọn họ đã đi tới gian đại sảnh xa hoa.
Khi Mộc Tẫn Thiên bước chân vào trong đại sảnh, ánh mắt của hắn đầu tiên là dừng ở chỗ Hạ Nhất Minh. Cũng như vậy, ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang, đồng thời tập trung lại trên người Mộc Tẫn Thiên.
Ánh mắt hai người cùng lúc lóe lên tinh quang, giờ phút này, hai người chính thức thấy được mặt nhau, cũng đồng thời cảm ứng được lực lượng cường đại từ người đối phương phát ra.
Từ trên người bọn họ đều mơ hồ bộc phát ra khí thế, luồng khí thế này giống như núi lửa phun trào, bộc phát ra một cách mãnh liệt.
Không khí xung quanh trong nháy mắt cô đọng lại, phảng phất giống như một tòa núi lớn đang đè nặng lên mọi người.
Sắc mặt Tô Quân cùng Mao Liệt Quang đều thay đổi, Mao Liệt Quang đã chính thức chứng kiến thực lực của Hạ Nhất Minh, cho nên mặc dù gương mặt có chút biến sắc, nhưng trong lòng có đã sớm có chuẩn bị, còn Tô Quân thì sợ đến ngây người.
Căn cứ theo tư liệu do thám của Đồ Phiên Quốc, bọn họ đã biết được chi tiết của Hạ Nhất Minh.
Tiên thiên cường giả mười bảy tuổi, vô luận trong mắt kẻ nào, cũng đều những tồn tại khó có được. Nhưng mà, mặc dù bọn họ dò xét được một ít chiến tích liên quan tới Hạ Nhất Minh, nhưng không ngờ được thực lực của hắn đã đạt tới tình trạng này.
Thành Phó mặc dù cường đại, nhưng làm sao có thể so sánh được với thiên tài trăm năm khó gặp của Đồ Phiên quốc Mộc Tẫn Thiên.
Hạ Nhất Minh cùng với Mộc Tẫn thiên gặp mặt, tất cả mọi người đều tưởng rằng Hạ Nhất Minh còn xa mới địch lại Mộc Tẫn Thiên. Cho nên Tô Quân mới khách khí với Hạ Nhất Minh như thế, cũng không sợ hãi thực lực của hắn, mà là kiêng kỵ tiềm lực của hắn.
Nhưng giờ phút này, khi hắn tự mình cảm nhận được khí thế do hai người phát ra, hắn mới hiểu được. Nguyên lai Hạ Nhất Minh không chỉ có tiềm lực làm cho kẻ khác phải sợ hãi, mà ngay cả thực lực lúc này cũng vô cùng cường đại. Với thực lực này, thậm chí còn có thể chống lại đệ nhất cường giả dưới Nhất Đường Thiên là Mộc Tẫn Thiên.
Một loại cảm giác run sợ từ đáy lòng hắn nổi lên, hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh ánh mắt mang theo một tia sợ hãi mơ hồ.
Liếc mắt nhìn về phía Mao Liệt Quang, hắn hiểu được, với vũ lực cường đại mà tại sao lão lại theo sau Hạ Nhất Minh đến đây. Đây là vì lão muốn mượn sự trợ giúp của cường giả trẻ tuổi này để kiềm chế các tiên thiên cường giả Đồ Phiên quốc.
Dưới áp lực kinh khủng của nhị vị tiên thiên cường giả đã có vài người có biểu hiện không chịu nổi, nhất là các hậu thiên cường giả đi theo Mộc Tẫn Thiên.
Dưới áp lực cường đại của nhị vị tiên thiên cao thủ, bọn họ không thể tiếp tục tri trì được nữa.
Vài người trong số đó thân hình đã hơi lảo đảo, ngoại trừ một người hậu thiên cường giả thập tầng nội kình đỉnh phong, thì những người khác hoặc quỳ, hoặc ngồi hoặc ngã trên mặt đất, còn người có thập tầng tu luyện giả đỉnh phong kia cũng lắc lư muốn ngã. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mộc Tẫn Thiên hơi nhíu mày, khi gặp Hạ Nhất Minh, tâm tình của hắn vô cùng phấn chấn, nhưng lại không ngờ được, khi bọn hắn bắt đầu phóng thích khí thế của mình đã tạo thành áp lực rất lớn đối với những người xung quanh.
Hắn thầm thở dài một hơi, không khỏi có chút tiếc nuối, ở sau lưng hắn, có một vị vương tử điện hạ đến từ Đồ Phiên quốc, cùng với hắn có quan hệ thân thích, nếu bởi vì nguyên nhân này mà bị thương, như vậy thì ngay cả hắn cũng khó có thể tránh được bị trách tội.
Khí thế trên người Mộc Tẫn Thiên chợt yếu xuống, bất quá cũng không vì vậy mà yếu thế hơn, mà cùng với Tàng Châm Ấn của Hạ Nhất Minh có công hiệu tương tự.
Hạ Nhất Minh thầm cảm thán, ánh mắt hắn liếc qua trên người Mộc Tẫn Thiên một cái, khí thế trên người cũng chậm rãi thu liễm lại.
Tô Quân cùng Mao Liệt Quang liếc mắt nhìn nhau, hai người âm thầm cười khổ, cả đám đều bị hai vị tiên thiên cường giả này làm cho khiếp sợ.
Nếu như không ngừng đem khí thế tích lũy đề cao hơn, thì bọn họ cũng sẽ không yếu hơn, nhưng hai người Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên lại chỉ cần trong nháy mắt đã có thể kích phát khí thế tới cực điểm, hơn nữa khi khí thế lên tới đỉnh lại làm như chưa từng xảy ra chuyện gì mà thu liễm.
Trình độ khống chế khí thế cùng chân khí như vậy, đủ để hai người Tô Quân và Mao Liệt Quang đồng thời nổi lên cảm giác mặc cảm.
Khi khí thế của hai người tiêu tan, mấy người hậu thiên cường giả đi theo sau Mộc Tẫn Thiên mới từ từ đứng thẳng lên.
Bất quá, giờ phút này ánh mắt bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh như là gặp quỷ vậy, bao hàm sự sợ hãi trong đó.
Mộc Tẫn Thiên khẽ cười một tiếng, nói:
- Đại danh của Hạ huynh Mộc mỗ đã sớm nghe qua, nhưng đến hôm nay mới được gặp mặt, thế mới biết được nhưng điều nghe được vẫn còn kém xa sự thật.
Hạ Nhất Minh thầm xấu hổ, nếu không có hành trình lên Hoành Sơn ngày ấy, như vậy ở trước mặt người này, chỉ sợ hắn không có khả năng biểu hiện ra khí thế cường đại như vậy.- Mộc huynh quá khen. - Hạ Nhất Minh hoàn lễ, nói:
- Danh tiếng uyệt đỉnh thiên tài Đồ Phiên Quốc ngàn năm mới xuất hiện, đệ nhất nhân dưới cường giả Nhất Đường Thiên như sấm ở bên tai Hạ mỗ.
Mao Liệt Quang ngẩn người ra, ánh mắt lão không khỏi có vài phần cổ quái.
Gì mà như sấm ở bên tai? Nếu không phải lão yêu cầu, Hạ Nhất Minh căn bản còn không biết được Mộc Tẫn Thiên là nhân vật phương nào.
Mộc Tẫn Thiên đưa tay ra mời, làm chủ nhân đưa bọn họ vào trong đại sảnh, ánh mắt nhìn về phía sau, nói:
- Hạ huynh, vị này chính là hoàng tử Đồ Phiên quốc Bộ Hãnh Thông điện hạ.
Từ trong đám hậu thiên tu luyện giả có một người đi ra, người này nhìn hình dáng thì trên dưới ba mươi tuổi, thân hình cao lớn, diện mạo có chút anh tuấn, màu da cổ đồng trông rất có khí chất nam nhi.
Nhưng Hạ Nhất Minh chỉ cần thoáng nhìn qua một cái, lập tức biết được người này mặc dù nhìn bên ngoài dũng mãnh, tu vi nội kình đạt tới cửu tầng.
Tuy nhiên, hắn lại biết được nội kình của người này là do phục dụng đại lượng kim đan mà đạt được, nhưng ý chí của người này lại thuộc về loại thấp kém.
Bởi vì biểu hiện vừa rồi của người này quá mức tầm thường, là người duy nhất trong đám hậu thiên cường giả không chịu nổi áp lực đến nỗi phải quỳ rạp trên mặt đất, biểu hiện kém hơn cả người có tu vi thất tầng nội kình.
Đối với những người như thế này, Hạ Nhất Minh tự nhiên không lưu tâm đến. Dù sao, trên thế giới này cũng chỉ có cường giả chân chính mới được mọi người tán thành và tôn kính. Còn loại từ khi sinh ra đã có địa vị cực cao, nhưng ý chí bản thân và nhân phẩn lại kém thì có lẽ cũng được người bình thường tôn kính, nhưng ở trong mắt tiên thiên cường giả như Hạ Nhất Minh lại không được coi trọng.
Bộ Hãnh Thông bước lên trước một bước, ôm quyền nói:
- Tại hạ Bộ Hãnh Thông, ra mắt Hạ đại sư.
Hắn sinh ra trong tầng lớp cao quý, hơn nữa là vương tử Đồ Phiên quốc, ở trong quốc nội cũng không thiếu tiên thiên cường giả, cho nên đối với tiên thiên cường giả không có cảm giác kính sợ như các vương tử của tiểu quốc.
Hơn nữa, bởi vì vừa rồi đã cảm nhận qua khí thế của Hạ Nhất Minh, cho nên đối với hắn có chút sợ hãi, nhưng ánh mắt vẫn như trước khó tránh khỏi mang theo một tia ngạo khí.
Đây là hắn từ khi sinh ra đã thế, hơn nữa bản thân cũng hơn ba mươi tuổi, cho nên điều này trở thành thói quen, trong một thời gian ngắn không thể sửa đổi được.
Ánh mắt Mộc Tẫn Thiên lóe lên một tia bất mãn cùng buồn bã, hắn cùng với Bộ Hãnh Thông có quan hệ không phải tầm thường, cho nên mới mang theo hắn đến đây để gặp một tiên thiên cường giả nghe đồn là vô cùng trẻ tuổi.
Nhưng biểu hiện vừa rồi của Bộ Hãnh Thông lại làm cho hắn không thể nào hài lòng được.
Xoay chuyển ánh mắt, nhìn Hạ Nhất Minh, Mộc Tẫn Thiên nói:
- Hạ huynh tới đây tới đây gặp Mộc mỗ không biết là có gì chỉ giáo không?
Khi hắn nói những lời này, thầm chí trong ánh mắt còn mang theo vài phần chờ mong, Hạ Nhất Minh cũng cảm ứng được chiến ý không lồ từ trên người đối phương phát ra, nhưng mà trên mặt hắn lộ ra nụ cười kỳ dị, nói:
- Mộc huynh, tiểu đệ cũng chỉ là bởi vì nghe được đại danh của huynh, cho nên mới có ý định đến đây gặp mặt một lần, cũng không có ý gì khác.
Lời này vừa nói ra, vô luận là Mộc Tẫn Thiên, hay là đám người Mao Liệt Quang đều trợn mắt cứng lưỡi.
Hạ Nhất Minh từ khi tiến vào đây đã biểu hiện ra thực lực cường đại, hơn nữa còn giằng co với Mộc Tẫn Thiên một khắc, vô luận là những tiên thiên cường giả xung quanh hay là hậu thiên cường giả đều tưởng rằng Hạ Nhất Minh cố ý đến đây khiêu chiến Mộc Tẫn Thiên.
Nhưn mà, cho dù ai cũng không ngờ được, khi Mộc Tẫn Thiên dò hỏi ý đồ của hắn, Hạ Nhất Minh lại trả lời một câu như vậy.
Điều này giống như một quyền đánh ra, nhưng trên đường một quyền đánh ra đó lại biến thành mềm nhũn không có chút lực nào vậy.
Ánh mắt Mộc Tẫn Thiên lóe lên một tia kinh ngạc, trong mắt hắn cũng không có chút nào trào phúng mà trở nên ngưng trọng.
Tựa như từ một câu nói vừa rồi, hắn đã cảm nhận được một cỗ lực lượng trên người Hạ Nhất Minh, đây là loại lực lượng biến ảo khó lường. Ở trong lòng hắn, đột nhiên nổi lên cảm giác không nắm chắc được, loại cảm giác này đã hơn mười năm qua chưa từng xuất hiện lại.
Hạ Nhất Minh ở chỗ này ngồi nói chuyện chốc lát, sau đó cáo từ rời đi.
Sau khi rời đi, Hạ Nhất Minh mìm cười từ biệt với Mao Liệt Quang.
Nhìn bóng lưng hắn tiêu sái rời đi, sắc mặt Mao Liệt Quang chợt âm trầm xuống, lão nguyên là có ý định mượn nay Hạ Nhất Minh để giao thủ với Mộc Tẫn Thiên một tràng.
Ở trong kế hoạch của lão, hai thiên tài Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên gặp nhau khẳng định sẽ phát sinh ra một trận chiến mãnh liệt. Về phần cuối cùng ai thắng ai thua lại không quan hệ tới lão, dù sao hai cường giả đánh nhau, đối với Khai Vanh quốc mà nói, đều là việc tốt cả.
Nhưng mà, lúc đầu thì thuận lợi, khi Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên gặp nhau hai người đã dùng khí thế va chạm với nhau, khiến cho lão vô cùng vui mừng. Chỉ là, cuối cùng Hạ Nhất Minh lại chọn lui bước, nhất thời làm cho toàn bộ kế hoạch của lão bị phá hủy, trong lòng không khỏi có chút phiền não.
Từ xa, Hạ Nhất Minh quay đầu lại, khóe miệng nhếch lên lộ ra nụ cười lạnh, mang theo một tia khinh thường.
Mặc dù hắn rất muốn cùng với Mộc Tẫn Thiên ấn chứng võ đạo, nhưng hắn tuyệt đối không để cho Mao Liệt Quang được hài lòng.
Ngay cả hắn cùng với Mộc Tẫn Thiên sẽ có một ngày giao thủ, nhưng cũng không có nghĩa là hắn sẽ làm theo sắp xếp của Mao Liệt Quang.
Ngay lúc Mao Liệt Quang và Hạ Nhất Minh rời đi, bên trong trang viện cũng nổi lên một cuộc thảo luận kịch liệt.
Tô Quân tiến lên trước một bước, ánh mắt đảo qua, ngoại trừ Bộ Hãnh Thông ở ngoài, tất cả mọi người còn lại đều im lặng. Sau đó, Tô Quân hỏi:
- Mộc huynh, huynh thấy thực lực của người này như thế nào?
Mộc Tẫn Thiên trầm ngâm nửa ngày, nói:
- Rất mạnh, rất mạnh.
Tô Quân hít một hơi, hắn lần đầu tiên nghe được Mộc Tẫn Thiên đối với một vị Bách Tán Thiên cường giả có đánh giá như thế.
Mộc Tẫn Thiên lầm bầm nói:
- Người này ở trên con đường võ đạo thâm sâu khó lường, có lý lẽ của riêng mình, nếu có thể cùng với hắn đánh một trận....
Thanh âm của hắn từ từ nhỏ đi, tựa hồ ngay cả hắn cũng lâm vào một loại trạng thái thần kỳ.

Chương 205: Xông Tới

Thủ đô của Khai Vanh quốc vô cùng rộng lớn và phồn vinh. So với nó, thì thủ đô của Thiên La quốc, hay Trịnh Đồng quận còn kém xa.
Ở đây, hầu như tất cả sứ giả các nước đều ở cùng một khu vực. Trừ sứ giả của những cường quốc như Đồ Phiên quốc, còn lại tất cả đám sứ giả của các nước trong khu vực của Khai Vanh quốc đều ở đây. Ngay cả đám tiên thiên cường giả cũng vậy.
Tất nhiên, nếu một tiên thiên cường giả tới đây không đại diện cho một quốc gia thì cũng sẽ nhận được đãi ngộ cực kỳ tốt. Nhưng nếu đến với thân phận hộ quốc đại sư thì chắc chắn sẽ phải tới đây để ở.
Hai con đường lớn chạy song song, được trồng một hàng cây cổ thụ. Hàng cây này do chính quốc vương Khai Vanh quốc ra lệnh trồng. Lúc này, ánh mặt trời xuyên qua những tán lá tạo thành những điểm sáng trên mặt đất.
Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân đang sánh vai đi dưới hàng cây... Thoạt nhìn thì hai người vừa đi vừa nói chuyện rất vui vẻ. Nhưng trong lời nói của hai người không hề đượm một chút tình ý.
- Thiếu gia! Ngươi có chuyện gì vậy?
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ, nói:
- Ta không thích ở đây. - Vừa nói, vành tai của hắn vừa nhè nhẹ lay động.
Viên Lễ Huân nhìn đôi tai liền biết hắn muốn làm gì. Nàng che miệng cười, nói:
- Tại sao thế?
Hạ Nhất Minh vẫn nhìn thẳng về phía trước. Chẳng ai có thể ngờ được lời nói từ miệng hắn lại trái ngược với nét mặt.
- Ở đây có quá nhiều người. - Hạ Nhất Minh nghiêm túc, nói:
- Làm gì cũng bị bọn họ giám sát nên ta chán. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Viên Lễ Huân chớp chớp đôi mắt, cười nói:
- Thiếu gia! Nếu ngài chán thì chúng ta rời đi nhé.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, lắc đầu, nói:
- Dù sao thì đây cũng là thủ đô của Khai Vanh quốc. Nếu chúng ta đột nhiên biến mất chắc chắn sẽ làm kinh động đến mọi người. Người khác không nói, nhưng ta không muốn gây phiền phức cho Thủy lão ca.
Viên Lễ Huân buồn buồn, thì thầm hỏi:
- Thiếu gia! Thủy đại sư thực sự đã yếu rồi hay sao?
Hạ Nhất Minh thở dài, nói:
- Đúng thế! Thời gian lão nhân gia có thể nhìn ngắm mọi người cũng chẳng còn lâu nữa.
Cả hai đều trầm ngâm. Từ sau khi gặp Thủy Huyễn Cận, lão đối xử với hai người rất tốt. Bọn họ cực kỳ hợp nhau, cảm giác như là người thân vậy.
Vì thế, sau khi biết hiện trạng của Thủy Huyễn Cận, cả hai đều cảm thấy buồn. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Lễ Huân! Chúng ta đi dạo quanh thành nhé. Ở Thiên La quốc ta chưa mua cho ngươi được thứ gì. Lần này, ta phải bù lại cho ngươi nhiều hơn mới được.
Viên Lễ Huân gật đầu. Nàng thừa biết Hạ Nhất Minh nói thế thực ra trong lòng cũng chẳng muốn mua cái gì. Hắn chỉ muốn đánh lạc sự chú ý của nàng mà thôi. Kéo nhẹ bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh liếc mắt, nói:
- Chuẩn bị cho ta một chiếc xe ngựa. Ta muốn đi dạo trong thành.
Thanh âm của hắn không to, nhưng vẫn vọng ra đến bên ngoài. Trên con đường lớn, có mười mấy tên thủ vệ đứng gác. Đám binh lính nhìn chẳng khác gì nhau, nhưng nội lực mỗi người cũng đạt tới lục tầng, đều là tinh nhuệ trong quân của Khai Vanh quốc.
Đột nhiên, đám lính đó nghe thấy tiếng của Hạ Nhất Minh lọt vào tai. Hơi ngẩn người một chút, liền có hai người chạy nhanh ra ngoài. Thoáng cái, một chiếc xe ngựa lộng lẫy đã được đưa tới bên cạnh Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân.
Sử dụng Thuận Phong nhĩ, Hạ Nhất Minh đã nghe thấy những lời nói chuyện của họ. Bọn họ chẳng những làm nhiệm vụ canh gác bên ngoài mà còn âm thầm giám sát tất cả thành viên của các quốc gia trong khu vực.
Nhưng đối với tiên thiên cường giả, cho dù bọn họ không phải là người của đại sư đường, nhưng đám binh lính cũng hết sức tôn kính. Nên khi nghe thấy tiếng của Hạ Nhất Minh, bọn họ liền đem một chiếc xe ngựa đến cho hắn sử dụng.
Liếc nhìn chiếc xe ngưa, Hạ Nhất Minh há hốc cả miệng. Hắn biết rõ biểu tượng gắn trên chiếc xe này. Nếu không nhầm thì đó chính là biểu tượng đặc trưng cho đại sư đường của Khai Vanh quốc.
Ở trong thành, bất kỳ ai có kiến thức, khi nhìn thấy loại xe này cũng biết người ngồi bên trong chính là tiên thiên cường giả của đại sư đường. Đồng thời, nếu ngồi trên chiếc xe này mà đi trong thành thì có thể đến bất cứ đâu. Cho dù là trong hoàng cung cũng chẳng có ai dám chặn lại.
Tất nhiên, nếu không có địa vị cùng thực lực tương ứng thì không thể ngồi trên chiếc xe đó. Nếu không, không chỉ bản thân gặp nạn mà còn gây họa cho cả người nhà.
Nắm bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, cả hai bước lên xe, đi về trung tâm của thành.
Chiếc xe ngựa chạy trên đường lớn. Bất cứ một người bình thường nào khi nhìn thấy nó cũng cung kính hành lễ. Từ đó, có thể thấy được tiên thiên cường giả được tôn sùng như thế nào ở đây.
Chẳng mất bao nhiêu thời gian, bọn họ đã tới được ngã tư đông đúc của đô thành. Trên ngã tư có rất nhiều cửa hàng. Mức độ phồn hoa của nó vượt xa tất cả những nơi mà Hạ Nhất Minh đã từng thấy trước đây.
Bọn họ vừa tới nơi, đằng sau liền xuát hiện một con khoái mã. Con khoái mã đó chẳng hề kiêng kỵ, nó cứ nhằm hướng chiếc xe của họ mà chạy tới.
Trên chiếc xe có hai tên xa phu với nội kình đạt tới thất tầng. Mặc dù với thực lực như thế mà làm xa phu là một điều lãng phí. Nhưng với phần lớn cao thủ thất tầng không có môn phái, được làm xa phu cũng là niềm mơ ước của bọn họ.
Làm xa phu, nếu được một vị tiên thiên cường giả chú ý, chỉ điểm cho một vài câu chắc chắn là điều cực kỳ sung sướng đối với bọn họ.
Vì hy vọng đó, đừng nói là cao thủ thất tầng, cho dù là bát tầng hay cửu tầng cũng đều muốn làm xa phu.
Lúc này, thấy con ngựa đang lao tới, hai người liền biến sắc, liếc nhìn nhau. Cả hai đều không thể ngờ được ở đây lại có người dám lao vào xe ngựa của đại sư.Một trong số hai xa phu liền bật dậy, nhẩy xuống đất, đi ra giữa đường. Hắn đi sang bên cạnh xe chứ không dám vọt qua nóc.
- Dừng lại...
Miệng hắn quát lớn một tiếng, đồng thời hai tay đưa lên thủ thế. Nếu người này vẫn không chịu dừng ngựa, hắn sẽ ngăn lại ngay lập tức.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không phải là tiên thiên cường giả của Khai Vanh quốc. Nhưng tôn nghiêm của cường giả không thể để cho người khác mạo phạm.
Con ngựa dừng lại ngay lập tức. Tên kỵ sĩ cưỡi ngựa nhanh chóng nhẩy xuống. Hắn vẫn đang thở hổn hển, chưa kịp nói gì đã nghe thấy tiếng Hạ Nhất Minh từ trong xe ngựa vọng ra.
- Minh Kim! Ngươi tới tìm ta?
Hai tên xa phu nghe thấy liền bình tĩnh trở lại. Nếu Hạ đại sư biết người này, bọn họ cũng không phải lo lắng nữa.
Có điều, người này được Hạ đại sư gọi là huynh đệ nhưng thực lực lại không bằng họ khiến cho cả hai có chút đố kỵ. Người này đúng là một kẻ tốt phúc.
Tạ Minh Kim lên tiếng. Hắn buông dây cương, bước tới gần xe ngựa.
Tên xa phu tiến lên ngăn cản lúc nãy có chút sững người, bước lên cầm lấy cương ngựa. Cho dù trong lòng hắn không chấp nhận nhưng trên mặt vẫn chẳng hề biểu lộ. Đây giống như là một công việc hàng ngày của hắn mà thôi.
- Hạ đại ca! - Tạ Minh Kim nhỏ giọng, nói:
- Thủy Huyễn Cận đại sư bảo ta tìm ngươi về. Đại sư có chuyện cần thương nghị.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, do dự nhìn Viên Lễ Huân. Viên Lễ Huân ngồi bên cạnh hắn vậy mà Tạ Minh Kim cũng chẳng có ý tứ. Nghe hắn nói xong, trong lòng nàng hơi buồn, nhưng vẫn nói:
- Thiếu gia! Thủy đại sư tìm ngươi chắc có chuyện quan trọng. Ngươi về nhanh một chút.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Được! Ta cũng nên đến đó. Nhưng đã tới đây rồi, ngươi cứ đi dạo một vòng nhé. - Nói xong, hắn vỗ nhẹ cánh tay Tạ Minh Kim, nói:
- Minh Kim! Tẩu tẩu muốn đi dạo quanh đây, ngươi giúp ta đưa đi nhé.
Tạ Minh Kim vỗ ngực nói:
- Đại ca cứ yên tâm! Tiểu đệ biết rồi.
Viên Lễ Huân nghe hắn nói mà đỏ mặt nhưng cũng chẳng phản đối. Nàng cảm thấy trong lòng hết sức ngọt ngào. Mặc dù không phải lần đầu tiên hắn gọi nàng như thế, nhưng mỗi lần nghe thấy, nàng vẫn có cảm giác ngọt
Hạ Nhất Minh xoay người, như một tia chớp phóng đi. Động tác của hắn chậm rãi, nhưng chỉ sau vài bước đã biến mất.
Hai vị xa phu nhìn Viên Lễ Huân cùng với Tạ Minh Kim. Chiếc xe ngựa này được cấp cho đại sư đường của Khai Vanh quốc. Nó là phương tiên dành cho tiên thiên đại sư. Theo quy định của đại sư đường, chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể được ngồi lên nó.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đã di nhưng Viên Lễ Huân vẫn còn ở đó.
Bọn họ vốn không có tư cách ngồi trên chiếc xe này. Nhưng cho dù có mười lá gan thì hai tên xa phu cũng không dám đuổi họ xuống.Hai người liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng cười khổ, làm như không thấy.
Trên ngã tư phồn hoa nhất trong đô thành, Tạ Minh Kim luôn miệng kêu tẩu tẩu. Mặc dù bản tính của hắn hết sức vô tư, nhưng cũng không phải là kẻ ngốc nên cũng biết chiều lòng phụ nữ. Chỉ cần Viên Lễ Huân để ý đến một thứ gì đó, hắn liền vung tiền ra mua.
Ngay từ đầu, Viên Lễ Huân còn ngăn cản, nhưng cuối cùng cũng đành chịu thua. Nàng cũng là một người thông minh nên hiểu rõ tâm tư của Tạ Minh Kim. Mà nàng cũng biết rõ Hạ Nhất Minh hết sức coi trọng người bạn tốt này nên cũng chỉ còn cách mặc kệ. Có điều, nàng cũng cẩn thận hơn, chỉ trừ những cái cảm thấy có hứng thú còn không cũng chẳng chú ý.
Cho dù như vậy thì sau một vòng, trên tay Tạ Minh Kim cùng với mấy tên hộ vệ cũng có một đống bao lớn, bao nhỏ.
Phần lớn trong số đó không phải là thứ Viên Lễ Huân để ý. Nhưng chỉ cần Tạ Minh Kim thích là hắn cầm theo luôn. Mà phần lớn là đồ dùng của phụ nữ. Tâm ý của hắn chẳng thể giấu được Viên Lễ Huân, nhưng nàng cũng chỉ biết cười trừ mà thôi.
Do Hạ Nhất Minh không đi cùng nên Viên Lễ Huân cũng chẳng hứng thú lắm. Chỉ có điều, nàng hiểu suy nghĩ của Hạ Nhất Minh nên có gắng đi nhiều hơn, rồi mới trở về.
Tạ Minh Kim cùng nàng đi tới con đường lớn. Chiếc xe ngựa đang dừng ở bên cạnh đường.
Viên Lễ Huân đột nhiên hỏi:
- Tạ huynh đệ! Xin thứ cho ta mạo muội, nhưng tại sao Thủy đại sư lại phái ngươi đến đây?
Mặc dù, mọi người đều biết quan hệ của Tạ Minh Kim và Hạ Nhất Minh. Nhưng hắn cũng không phải là người Thiên La quốc nên cũng chẳng biết tại sao Thủy Huyễn Cận lại nhờ hắn đến nói với Hạ Nhất Minh.
Tạ Minh Kim nhìn quanh, nói:
- Lúc đó, Thủy đại sư và hộ quốc đại sư của tệ quốc đang nói chuyện thì có người vào, đưa cho Thủy đại sư một phong thư. Thủy đại sư xem xong liền hạ lệnh mời Hạ đại sư về. Tiểu đệ đang đứng ở đó nên đi luôn.
Lúc này, Viên Lễ Huân mới cảm thấy nhẹ nhàng. Nhưng trong lòng nàng cũng có chút lo lắng, chẳng biết là chuyện gì mà Thủy Huyễn Cận lại vội vàng tìm kiếm Hạ Nhất Minh như vậy.
Thấy nét mặt Viên Lễ Huân, Tạ Minh Kim liền hiểu nàng đang lo lắng điều gì. Lông mày nhướng lên, Tạ Minh Kim cao giọng, nói:
- Tẩu tẩu! Tẩu cứ yên tâm. Trên đời này cũng chẳng có chuyện gì khó khăn với đại ca. Chỉ cần hắn ra tay, nhất định sẽ giải quyết được sự việc.
Từ sau khi hắn thấy Hạ Nhất Minh mới mười sáu tuổi đã thành công bước vào tiên thiên. Hình tượng của Hạ Nhất Minh trong lòng hắn đã cao thêm mấy lần. Với hắn, bất kỳ chuyện gì, Hạ Nhất Minh cũng có thể giải quyết dễ dàng.
Viên Lễ Huân ngẩn người, lắc lắc đầu, không thể cười được. Nàng sống bên cạnh Hạ Nhất Minh nên cũng đã trải qua rất nhiều chuyện nhưng đúng là vẫn không tin tưởng hắn được như Tạ Minh Kim.
Đột nhiên, từ phía trước họ có tiếng vó ngựa dồn dập vọng đến. Tạ Minh Kim biến sắc mặt, bước lên một bước. Nhưng mấy tên hộ vệ của Tạ gia còn nhanh hơn hắn.
Đám hộ vệ này đều được Tạ gia chọn lựa kỹ càng. Bọn họ đều biết quan hệ của đại thiếu gia với Hạ Nhất Minh. Tiền đồ sau này của thiếu gia có thể nói là vô cùng rộng. Nên lúc này, bọn họ muốn lưu lại ấn tượng với đại thiếu gia.
Từ đằng xa có mười con khoái mã chạy tới. Những người này còn bá đạo hơn Tạ Minh Kim rất nhiều. Mặc dù, bọn họ thấy Viên Lễ Huân cùng với đám người Tạ Minh Kim nhưng cũng chẳng thèm chậm lại. Tạ Minh Kim biến sắc, quát lớn:
- Dừng lại.
Tuy nhiên, mấy con ngựa đó cũng chẳng dừng lại mà còn chạy nhanh hơn. Mấy người cưỡi ngựa còn há miệng cười ha hả. Nháy mắt, mấy con ngựa đã lao tới trước mặt bọn họ.
Đám hộ vệ của Tạ gia vất hết đống đồ mới mua, rút binh khí tùy thân chém thẳng về phía trước.
Mặc dù, bọn họ đều biết dám cưỡi ngựa chạy nhanh như thế ở đây thì không phải là kẻ đơn giản. Những người đó bọn họ không thể đắc tội được. Nhưng sau họ chính là đại thiếu gia. Trong tình huống thế này, cho dù là ai thì đám hộ vệ cũng nhanh chóng lao lên che trước mặt. Kỵ sĩ cầm đầu tức giận, kêu lên:
- Lớn mật.
Theo tiếng quát của hắn, một người từ phía sau vọt lên. Tốc độ của người đó còn nhanh hơn cả khoái mã, lao thẳng vào mấy tên hộ vệ của Tạ gia.
Đám hộ vệ này chẳng thể nhìn rõ động tác của người đó. Chỉ cảm thấy đau đớn, bị hắn đá văng ra ngoài.
Thoáng cái, mấy tên hộ vệ chắn trước mặt Viên Lễ Huân cùng với Tạ Minh Kim đã bay đi như diều gặp gió.
Tạ Minh Kim biếc sắc. Đại hành gia ra tay liền biết rõ cao thấp. Người này vừa ra tay đã thể hiện vũ lực mạnh mẽ.
Hộ vệ của Tạ gia đều là cao thủ thất tầng. Nhưng khi đối mặt với người này chưa được một chiêu đã bị đánh bay. Cũng may, hắn cũng không hạ sát thủ. Mặc dù, đám hộ vệ bị đánh bay khiến cho người ta phải sợ hãi, nhưng bọn họ cũng chẳng hề bị thương. Chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian sẽ hoàn toàn bình phục.
Tạ Minh Kim tái mét mặt. Sự cuồng vọng của đối phương đã vượt quá sự tưởng tượng của hắn. Hơn nữa, người đó cũng đạt tới cửu tầng. Thực lực như vậy, hắn làm sao có thể chống đỡ?
Nhìn thớt ngựa vẫn đang lao tới như điên, hắn bất chấp tất cả, đẩy Viên Lễ Huân ra ven đường. Đồng thời, hắn nhanh chóng vọt ra tới giữa đường. Mọi người đứng xem đều quay mặt đi, không dám nhìn. Thực lực không đủ thì né tránh là tốt nhất.
Tuy nhiên, lúc này, con khoái mã như tia chớp vọt tới. Tên kỵ sĩ cười dài, vung roi lên. Chiếc roi ngựa như một con độc xà uốn lượn trong không trung.
"Ba..."
Tiếng vang phát ra, Viên Lễ Huân kêu lên một tiếng. Từng giọt máu đỏ thắm từ cơ thể nàng bắn lên không trung.
Tạ Minh Kim trợn muốn rách mắt. Hắn được Hạ Nhất Minh dặn dò chiếu cố Viên Lễ Huân. Nhưng chẳng biết hôm nay xui xẻo thế nào, chỉ có duy nhất Viên Lễ Huân bị thương. Hắn cực kỳ phẫn nộ, muốn vì Hạ Nhất Minh mà đòi lại công đạo.
Hắn rống lên một tiếng như dã thú. Đôi mắt đỏ ngầu, trong nháy mắt dùng tốc độ nhanh nhất lao tới người dẫn đầu đoàn ngựa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau