VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 196 - Chương 200

Chương 196: Địa vị

Một năm trước, Thái Thương huyện từng bị mã tặc tấn công. Chúng phá hủy phần lớn tường thành cũng như cửa hàng bên trong. Lúc Hạ Nhất Minh về đến đây, chỉ nhìn thấy một đống hỗn độn, thê lương.
Tuy nhiên, sau hơn một năm, Hạ Nhất Minh trở về Thái Thương huyện, không khỏi cảm thấy kinh ngạc.
Bức tường thành cao lớn, vững chãi đập vào mắt mỗi người. Nếu không phải hắn từ trước đến giờ vẫn hoàn toàn tỉnh táo thì sau khi nhìn thấy bức tường thành, chỉ sợ tưởng mình bị mất trí.
Viên Lễ Huân không được chứng kiến cảnh tượng tang thương của Thái Thương huyện nên cảm thấy bình thường. Nàng chỉ tò mò nhìn bức tường cao vút cùng với lượng người ra vào đông đúc, không khỏi kêu lên:
- Thiếu gia! Thái Thương huyện thật sầm uất. So sánh với quận thành chỗ ta cũng không kém gì mấy.
Hạ Nhất Minh mỉm cười. Hắn kéo tay Viên Lễ Huân đi vòng tránh sang một bên, dạo quanh tường thành. Một lúc sau, hắn cũng nắm được đại khái khung cảnh xung quanh.
Thái Thương huyện hôm nay rộng gấp năm lần so với trước đây. Có điều, những công trình lớn thì vẫn chưa hoàn chỉnh.
Cả bức tường thành, trừ mặt ngoài ra thì ba mặt còn lại cũng chỉ mới xây dựng được một đoạn cổng thành. Một số đoạn vẫn còn chưa được xây dựng xong.
Có lẽ, bởi vì ngôi thành đang trong sự phát triển, nên ở mỗi cổng thành đều có rất đông người tụ tập. Lượng người ở cửa thành quá đông khiến cho những người muốn vào hay ra cũng rất vất vả.
Còn những đoạn tường thành chưa được xây dựng, ngoài những nhân công ra còn có vô số binh lính đi tuần. Chẳng người nào có đủ can đảm đi vào thành qua những chỗ như thế.
Sau khi thấy được toàn cảnh, Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy kinh hãi trước tốc độ phát triển của nó.
Trước khi hắn rời đi, cũng biết Thái Thương huyện sắp được xây dựng lại, mở rộng thêm. Nhưng chẳng lẽ chỉ với một mình Trình gia mà có thể thực hiện nhanh như thế hay sao? Chuyện này đúng là khó hiểu.
Đi được một vòng, hai người Hạ Nhất Minh giống như quỷ mị xuất hiện gần cổng thành. Hạ Nhất Minh khống chế rất chuẩn xác. Mặc dù hơi đột ngột, nhưng cơ bản cũng không có người nào phát hiện ra.
Chỉ có năm, sáu đứa trẻ trợn tròn mắt nhìn hai người, không hiểu họ xuất hiện như thế nào. Không chờ bọn trẻ kịp hiểu ra, hai người Hạ Nhất Minh nhanh chóng đi về phía cổng thành.
Hai người chẳng mặc hề mặc quần áo bằng lụa là gấm vóc mà cũng chỉ áo vải giống như người bình thường.
Không tính cường giả tiên thiên như Hạ Nhất Minh, ngay cả Viên Lễ Huân lúc này cũng đã là cao thủ thất tầng.
Nội kình đạt tới tầng thứ bẩy ở Hoành Sơn cũng chẳng có gì cao quý. Nhưng tại Thái Thương huyện trong số đám đệ tử đời thứ ba của ba gia tộc lớn cũng chỉ có Hạ Nhất Thiên là cao thủ. Vì thế, cao thủ thất tầng luôn có một chỗ đứng ở Thái Thương huyện.
Hai người thong thả đi dạo trên con đường lớn, có chút gì đó khác với người bình thường.
Xung quanh bọn họ, mọi người đều tránh sang một chút, để lại khoảng cách nhất định. Tất cả những người đi qua đều thế khiến cho bọn họ hoàn toàn lạc lõng.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, hắn biết mình đã không chú ý tới việc này. Ở trong rừng một thời gian dài, cũng chẳng để ý tới việc xung quanh mình lúc nào cũng có dày đặc chân khí. Mặc dù không làm bị thương người khác, nhưng đứng giữa đám người lại giống hệt như ngọn đèn trong đêm, tỏa ra ánh sáng gay gắt.
Chẳng khác nào hạc giữa bầy gà...
Hắn khẽ lắc đầu. Không chịu được ánh mắt của những người xung quanh, hắn kéo Viên Lễ Huân đi nhanh về phía trước.
Vừa đi, hắn vừa tăng thêm một chút uy áp. Mặc dù nó không thể làm người khác bị thương, nhưng cũng khiến cho bọn họ tránh ra một cách vô thức.
Cả quá trình hai người đi tới cửa thành, tất cả mọi người đều tự động tránh ra, tạo thành một con đường.
Bọn binh lính cũng chú ý tới việc này. Đám binh lính cũng có thể đoán được không thể chọc vào hai người này.
Một tên đội trưởng nhanh chóng bước lên, cúi người, nói:
- Hai vị đại nhân! Không biết đại danh của nhị vị là gì? Từ đâu đến đây?
Hạ Nhất Minh dừng lại, kinh ngạc hỏi:
- Vào thành cũng phải đăng ký hay sao?
Nếu người bình thường mà hỏi như vậy, tên đội trưởng đã cho hắn ăn tát. Nhưng đối mặt với một chút uy áp ủa Hạ Nhất Minh, hiển nhiên hắn không dám có ý nghĩ đó, cung kính nói:
- Người bình thường thì không cần. Nhưng nhị vị đại nhân không giống với họ. Tiểu nhân theo lệnh mà làm việc, mong hai vị không làm khó.
Tên đội trưởng vừa giải thích, vừa khom người, hết sức thành khẩn.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng kéo Hạ Nhất Minh. Hắn bất đắc dĩ cười, nói:
- Ta là Hạ Nhất Minh. Đây là thê tử của ta Viên Lễ Huân. Còn việc chúng ta từ đâu đến, ngươi không cần phải biết. - Nói xong, hắn kéo tay Viên Lễ Huân chẳng thèm để ý, nhanh chóng rời đi.
Gã đội trưởng hơi tức giận, mấy lần muốn ngăn lại, nhưng cuối cùng vẫn cố ghìm được.
Đột nhiên, hắn cứng đờ người, nhớ tới cái tên Hạ Nhất Minh mà tái cả mặt, thân thể hơi run rẩy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Một tên lính bên cạnh bước lên, nói:
- Trình Đầu Nhi! Hai người đó là ai mà không thèm để ý tới ngươi như vậy? Chúng còn dám can đảm dắt tay nhau vào thành thế kia. Có cần bọn ta dậy cho chúng một bài học hay không?
Trình Đầu Nhi ngẩn người, mồ hôi chảy đầy lưng, ướt cả áo. Trong mắt hắn lúc này hành động thường nhật của tên lính giống như biến thành của một tên hung thần chuyên bắt nạt người khác.
Hắn chẳng hề nghĩ ngợi tát cho tên lính quay như chong chóng. Tên lính choáng váng mặt mày, ngã sấp xuống, hôn mê ngay lập tức.
Đám binh lính chung quanh câm như hến. Bọn họ không hiểu đồng bọn đắc tội gì với lão đại. Nhưng lão đại chính là người của Trình phủ. Mặc dù không có đặc quyền gì ở đó, nhưng cũng không phải là nhân vật mà bọn chúng có thể trêu chọc.
Lúc này, bọn chúng như ăn phải ớt bột, động tác hoàn toàn ngượng ngịu, một câu cũng không dám nói.
Trình Đầu Nhi tức giận, hừ một tiếng, chẳng thèm để ý tới tên lính đang hôn mê, nói:
- Mù hay sao chứ? Đúng là thằng ngu.
Hắc quắc mắt nhìn quanh, nói:- Các người nghe cho kỹ đây. Mở to mắt ra mà nhìn cho ta, đừng có mà gây rắc rối. Ngày hôm nay, cấm không có được linh tinh. Nếu để cho lão tử biết, ta sẽ bẩm với thành chủ đại nhân, đem các ngươi lột da rút gân.
Nói xong, hắn hừ lạnh một tiếng, rời đi.
Đám binh lính quay sang nhìn nhau, không biết tại sao Trình Đầu Nhi lại nổi cáu, cắt đứt con đường làm ăn của bọn họ.
Có điều, Trình Đầu Nhi rất có uy với đám binh lính dưới quyền, nên chúng cũng không dám phản kháng. Một lúc sau lại tiếp tục cho người ra vào thành. Lúc này, đến lượt dân chúng lại ngạc nhiên. Đám binh lính chỉ thu các loại thuế quy định mà không lấy thêm một cái gì khác. Cho dù có người theo lệ đưa đồ, bọn họ cũng từ chối thẳng thừng.
Tất cả mọi người đều lấy làm kỳ lạ. Nhìn hai người Hạ Nhất Minh đang đi vào trong thành mà thầm đoán thân phận bọn họ.
Hạ Nhất Minh chẳng thèm để ý tới chuyện xảy ra sau lưng. Hắn cùng với Viên Lễ Huân cười cười, nói nói đi vào trong thành. Thoáng sau đã tới được khu vực phồn hoa nhất trong thành.
Hắn muốn vào thành để gặp cha mẹ. Nhưng trên đường đi, thấy sự háo hức của Viên Lễ Huân, liền mềm lòng cùng nàng đi dạo.
Có điều, sau khi vào thành, Hạ Nhất Minh biết ý, thu liễm toàn bộ khí thế trên người, không để cho người khác có cảm giác khác thường.
Vào tới đây, Viên Lễ Huân vô cùng háo hức. Nàng nhìn khắp mọi nơi mọi chỗ, cái gì cũng phải chạm vào một chút.
Mà nàng cũng chỉ cần như thế là đủ thỏa mãn rồi.
Hạ Nhất Minh lắc đầu. Nơi này so với một năm trước đã hoàn toàn thay đổi, ngay cả hắn cũng cảm thấy bỡ ngỡ.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh giật mình. Mặc dù không toàn lực sử dụng Thuận Phong nhĩ, nhưng nếu có người quen nói chuyện ở gần mà hắn cũng không nghe thấy thì nó cũng chẳng xứng với danh hiệu tiên thiên kỳ công nữa.
Hắn kéo mạnh Viên Lễ Huân một cái. Viên Lễ Huân ngạc nhiên quay đầu, chỉ thấy Hạ Nhất Minh đang nhìn sang bên cạnh.
Viên Lễ Huân sửng sốt nhìn về phía đó. Ngay lập tức há miệng, khuôn mặt dở khóc dở cười.
Trong mắt hai người có một đôi nam nữ trẻ tuổi đang đứng lựa chọn gì đó. Mặc dù bọn họ không thân mật lắm, ngay cả nắm tay nhau cũng không. Nhưng từ một số động tác, Hạ Nhất Minh cũng có thể thấy được quan hệ của họ không bình thường.
Điều làm cho hai người Hạ Nhất Minh kinh ngạc đó là: trong hai người đó, một người là tứ tỷ của Hạ Nhất Minh - Hạ Nhất Linh và một người chính là Viên Lễ Lăng.
Sau khi nhìn thấy bọn họ, Viên Lễ Huân liền gỡ tay Hạ Nhất Minh ra. Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy bực. Nếu biết thế, hắn cứ giả vờ như không thấy là xong.
Hạ Nhất Linh và Viên Lễ Lăng dù sao cũng là cao thủ lục tầng, bị một ánh mắt nhìn chăm chú lâu như thế hiên nhiên sẽ cảm giác được.
Cả hai cùng quay đầu lại, nhìn về phía đó.
Khi họ nhìn thấy khuôn mặt Hạ Nhất Minh cùng với Viên Lễ Huân đều kêu lên một tiếng. Sau đó, biểu hiện của cả hai lại hoàn toàn khác nhau.
Hạ Nhất Linh thì vui mừng. Còn Viên Lễ Lăng lại đờ người, kính sợ nhìn Hạ Nhất Minh. So với khi gặp lão nhân gia của hắn thì còn gò bó hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn tránh qua một đám người, đi tới bên cạnh tứ tỷ.
- Lục đệ! Ngươi về rồi à? - Hạ Nhất Linh vui mừng nói:
- Đi được một năm, tưởng ngươi quên mọi người rồi chứ?
Hạ Nhất Minh gật đầu. Tất nhiên, trong lòng hắn cảm thấy hết sức ấm áp. Hắn nhớ tới chuyện xưa ở Hạ gia trang. Đặc biệt lúc sáng sớm, Tam thúc lại dẫn đám đệ tử đời thứ ba của Hạ gia ra thao trường để mà luyện tập. Ấn tượng sâu sắc nhất của Hạ Nhất Minh ở Hạ gia chính là chuyện đó.
Hạ gia trong do tự tay Hạ Vũ Đức lập nên. Nhưng do thời gian quá ngắn, đám đệ tử đời thứ ba cũng chẳng có bao nhiêu người. Nhưng chính vì như thế mà quan hệ giữa mỗi người trong đám đệ tử đời thứ ba của Hạ gia hơn xa so với các thế gia truyền thừa lâu đời.
Cũng có những lúc hiềm khích với nhau, nhưng cả đời họ tình cảm với nhau cũng chẳng bao giờ phai nhạt.Cho dù Hạ Nhất Minh đã trở thành tiên thiên cường giả, nhưng khi gặp lại tứ tỷ, mới biết được sự quan tâm tới người thân trong lòng hắn còn lớn hơn suy nghĩ của hắn rất nhiều.
- Tứ tỷ! Tỷ đi dạo phố à? - Hạ Nhất Minh chẳng còn giữ chút nào thân phận tiên thiên cường giả, giống như một người bình thường cùng người nhà nói chuyện.
- Tỷ muốn mua gì vậy?
Hắn vừa nói vừa nhìn Viên Lễ Lăng, miệng thì cười cười khiến cho Hạ Nhất Linh đỏ mặt.
- Lục đệ! Ngươi đừng có nghĩ linh tinh. Chúng ta không có gì hết.
- Tứ tỷ! Tỷ đừng có hiểu lầm. - Hạ Nhất Minh cười cười, nghiêm túc nói:
- Ta không nói gì đâu đấy.
Hạ Nhất Linh lườm một cái thật sâu, đột nhiên nhớ ra gì đó, thở dài, nói:
- Lục đệ! Ngươi về đừng nói chuyện này với phụ thân có được không?
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn cảm thấy hoài nghi, hỏi lại:
- Tứ tỷ! Có chuyện gì thế? Tỷ với tam thúc hiểu lầm nhau à?
Hạ Nhất Linh lắc lắc đầu, im lặng. Cảm giác vui sướng khi gặp lại Lục đệ qua đi. Lúc này, nàng mới nhớ ra Lục đệ không giống với người bình thường. Là một đệ tử thế gia, nàng hiểu rõ tiên thiên cường giả là như thế nào, vì thế không dám nói tiếp.
Hạ Nhất Minh nhìn sang Viên Lễ Lăng. Vị đại công tử của Viên gia, khom người, nói:
- Bái kiến Hạ đại sư.
Thái độ của hắn cực kỳ cung kính, không hề có chút khinh nhờn. Hạ Nhất Minh gật nhẹ. Nhìn vẻ mặt cũng biết, muốn hỏi được điều gì đó từ hắn là điều không thể.
Viên Lễ Huân chợt hiểu, kéo Viên Lễ Lăng qua một bên, thầm nói chuyện.
- Đại ca! Ngươi với Nhất Linh tỷ tỷ thế nào?
- Ài! Ta cùng với Hạ cô nương tâm đầu ý hợp, hai nhà cũng môn đăng hộ đối. Nhưng Hạ tam gia lại có thành kiến với ta. Cho dù thế nào cũng không đồng ý với hôn sự của chúng ta mà lại muốn gả Hạ cô nương cho Trình gia hoặc Từ gia.
Viên Lễ Huân chớp chớp đôi mắt đẹp, kinh ngạc hỏi:
- Tại sao thế?
Viên Lễ Lăng cười khổ, nói:
- Ta làm sao mà biết được. Có lẽ phụ thân nàng không vừa ý với ta. - Giọng của hắn có chút tức giận. Có điều, ngại uy thế của Hạ gia, hắn muốn nói cũng chẳng nên lời.
Viên Lễ Huân lắc đầu, nhìn về phía Hạ Nhất Minh. Nàng biết rõ với thực lực của Hạ Nhất Minh chắc chắn đã nghe được cuộc nói chuyện của họ.
Quả nhiên, Hạ Nhất Minh đang nhíu mày, hắn cũng không hiểu suy nghĩ của tam thúc.
Nhìn thấy đôi nam nữ trẻ tuổi đi với nhau, có thể thấy được là cả hai đều có cảm tình. Nếu Tam thúc quyết tâm chia rẽ thì thật sự có chút không đành lòng. Hơn nữa, qua lời Viên Lễ Lăng thì tam thúc hài lòng với đệ tử Từ gia hoặc Trình gia khiến cho hắn cảm thấy bất mãn.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Tứ tỷ! Chúng ta cứ về đi đã. Nếu gặp tam thúc, ta sẽ nói hộ tỷ vài câu, có lẽ người sẽ thay đổi cách nghĩ.
Hạ Nhất Linh ngẩng đầu, trong mắt nàng hiện lên một sự vui sướng.
Được Hạ Nhất Minh hứa giúp, nàng giống như người chết đuối vớ được cọc. Nàng biết rõ, mặc dù Lục đệ không phải là trưởng bối trong gia tộc, nhưng với thân phận của hắn mà đã nói ra thì hiệu quả còn cao hơn nhiều. Nếu hắn đồng ý mở miệng thì phụ thân có khả năng sẽ chấp nhận.
Là một người rụt rè nên nàng không biết phải trả lời thế nào. Nhưng trong ánh mắt của nàng cũng đã bộc lộ hết những điều muốn nói.
Bốn người nối thành một hàng đi về phía Hạ gia ở trong thành. Hạ Nhất Minh cùng với Viên Lễ Huân cùng với nhau đi trước. Còn Hạ Nhất Linh với Viên Lễ Lăng cùng nhau đi phía sau.
Hình như bắt được ám hiệu của Viên Lễ Huân, trên mặt Viên Lễ Lăng có một chút khác thường. Hắn cúi thấp đầu, nhỏ giọng hỏi:
- Nhất Linh! Ngươi nghĩ Hạ đại sư có nói giúp chúng ta hay không?
Hạ Nhất Linh gật đầu, nói:
- Từ nhỏ, hai chúng ta đã rất thân với nhau nên Lục đệ chắc chắn sẽ xin phụ thân giúp ta. - Nói đến đây, trong mắt nàng hiện lên một tia hy vọng:
- Nếu Lục đệ mở miệng thì phụ thân chắc chắn sẽ phải cân nhắc. Bây giờ, trong nhà chúng ta, Lục đệ cũng có thể coi như là một phần gia chủ rồi.
Viên Lễ Lăng cũng không có gì để nói. Trong lòng hắn thầm nghĩ, nếu Viên gia cũng có một tiên thiên cường giả thì đừng nói là một phần gia chủ... Có cho người đó làm chủ tất cả thì phụ thân và gia gia cũng không hề có ý kiến khác.
Đột nhiên, trong lòng hắn nghĩ tới chuyện nếu bản thân mình cũng là một tiên thiên cường giả, hay là một hậu thiên cao thủ đạt tới thập tầng thì Hạ Thuyên Nghĩa có còn phản đối hay không?
Hắn nhìn hai người đang chầm chậm đi phía trước, trong lòng đột nhiên muốn dồn hết sức lực cho võ đạo, đạt tới đỉnh cao quyền lực.
Bởi đến lúc này, hắn hiểu ra rằng trước một lực lượng mạnh mẽ thì cho dù gia tộc có quyền thế đến đâu cũng chỉ như một con kiến mà thôi.

Chương 197: Quyết định

Hạ Nhất Minh chưa về tới viện tử đã nghe thấy tiếng ồn ào từ trong trang viên truyền ra.
Trong đám thanh âm đó, hắn thậm chí còn nghe được rất nhiều thanh âm "Lục thiếu gia....." Chỉ thoáng kinh ngạc qua một chút, Hạ Nhất Minh đã biết, tin tức hắn quay về đã truyền tới viện tử.
Quả nhiên, hắn vừa mới di chuyển qua một đoạn đường khuất, lập tức nhìn thấy lão quản gia ló đầu ra ngoài nhìn, sau khi nhìn thấy hắn lập tức lộ vẻ vui mừng, xoay người hướng về phía trong viện tử chạy vào, đồng thời kêu lớn:
- Lục thiếu gia đã trở về, Lục thiếu gia đã trở về.......
Theo sau tiếng hét của hắn, một đám người dường như đã chuẩn bị từ trước vậy quanh một một vị phu nhân đi ra.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi giật giật, hắn chỉ cần liếc mắt một cái là có thể nhìn ra, người được mọi người vây ở giữa chính là mẫu thân hắn Lâm Ôn Ngọc.
Nhưng mà, gần một năm nay không gặp, mẫu thân Lâm Ôn Ngọc của hắn hôm nay ngay cả hắn cũng không nhận ra.
Không phải nói dung mạo của nàng xảy ra biến hóa gì, mà là phục sức trên người nàng, thậm chí cả khí chất tựa hồ cũng thay đổi.
Từ một phu nhân của một gia đình tầm thường, đột nhiên biến thành một quý phu nhân trang sức trên người đều xa hoa đắt tiền, loại thay đổi này làm cho Hạ Nhất Minh trong một khoảng thời gian ngắn khó có thể tiếp nhận.
Ở bên cạnh mẫu thân còn có vài vị quý phu nhân cùng một ít tiểu thư trẻ tuổi. Khí chất của càng nàng rõ ràng còn cao quý hơn mẫu thân hắn vài phần, nhưng trên mặt các nàng đều lộ vẻ tươi cười lấy lòng.
Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, mẫu thân tựa hộ đã bị các nàng ảnh hưởng, cho nên mới có thay đổi như thế.
Bất quá, hắn đối với điều này cũng không có chút thành kiến, nếu có thể làm cho mẫu thân cao hứng, như vậy muốn thay đổi thế nào cũng không quan hệ.
Thân hình khẽ động đã đi tới bên người mẫu thân, Hạ Nhất Minh ôn nhu nói:
- Nương, người tại sao lại tự mình đi ra đây.
Lâm Ôn Ngọc nắm chặt tay Hạ Nhất Minh, giờ phút này, trong mắt của bà không còn ai khác ngoài con trai mình.
Vô luận Hạ Nhất Minh có cao thêm bao nhiêu, thì ở trong mắt của bà, hắn vẫn chỉ con ruột của mình. Loại tình thân này cho dù là khi sắp chết, cũng không hề bị cắt đứt.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, ánh mắt đảo qua trên người những người xung quanh, những người này hắn không nhận ra được một ai cả.
Lâm Ôn Ngọc lúc này mới hiểu ra, bà vẫn như trước không chịu buông tay con mình ra, nhưng bắt đầu giới thiệu những người xung quanh.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh biết được, những người này là từ Trình gia, Từ gia cùng với các tiểu thư, phu nhân con nhà giàu trong Thái Thương huyện.
Lâm Ôn Ngọc than nhẹ một tiếng, nói:
- Nhất Minh, một năm qua, phụ thân con cũng không biết bận việc gì mà không ngó ngàng đến việc trong nhà, còn ca ca và muội muội con cũng ở lại trong gia trang tập trung tu luyện nội kình, chỉ có một mình ta tịch mịch ở chỗ này. May mắn là có các tỷ muội không ngại cực khổ tới đây bầu bạn, nói chuyện giải buồn, nếu không khoảng thời gian này thật sự là khó vượt qua được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh biết rõ, Hạ gia trang hôm nay đang trên đà phát triển nhanh chóng, phụ thân bọn họ tự nhiên là công việc bề bộn. Chỉ sợ ngay cả các đệ tử thế hệ thứ ba trong gia trang cũng đã gia nhập vào trong đó.
Về phần mẫu thân, khi hắn nhìn thấy ánh mắt của bà, trong lòng hắn cũng hiểu được.
Trang phục trên người hiện nay đã thành thế này, mặc dù so với trước kia thì khác nhau rất lớn, nhưng nhìn từ một góc độ khác mà noi, điều này chứng minh Hạ gia ở trong Thái Thương huyện đã được các đại gia tộc tán thành. Hạ gia chính thức ở tại nơi này cắm rễ xuống, không bao giờ bị bọn họ loại bỏ nữa.
Hắn thầm thở dài, nguyên lai mỗi người trong gia tộc cũng đều vì tương lai mà cố gắng, vô luận là vui mừng hay không bọn họ cũng đều chấp nhận vai diễn của mình.
Đoàn người cùng nhau đi vào bên trong, Hạ Nhất Minh lập tức thấy được Trình Gia Huy đang đứng chờ ở bên trong.
Thân phận gia chủ Trình gia mặc dù không được Hạ Nhất Minh đặt ở trong mắt, nhưng thân phận phụ thân của đại tẩu lại làm cho Hạ Nhất Minh có vài phần kính trọng.
Thông qua Trình Gia Huy, Hạ Nhất Minh mới biết được nguyên là hành tung của hắn đã bị lộ ở ngoài cửa thành.
Rời khỏi Thái Thương huyện đã một nắm, hắn cũng không biết danh tiếng của mình ở trong Thái Thương huyện đã đạt tới tình trạng nào. Ở chỗ này, người ta có thể không biết thành chủ đại nhân là ai, nhưng tuyệt đối không thể không biết tới ba chữ Hạ Nhất Minh.
Lâm Ôn Ngọc phân phó hạ nhân làm bữa tiệc tẩy trần cho Hạ Nhất Minh.
Trong bữa tiệc, Hạ Nhất Minh hiển nhiên trở thành trung tâm cho mọi ánh mắt xung quanh, còn trên mặt hắn luôn mang nụ cười mỉm, duy trì thái độ cao thâm khó lường. Dưới hào quang bao phủ của bốn chữ tiên thiên cường giả, mọi người tự nhiên là luôn luôn kính sợ, ngay cả Lâm Ôn Ngọc cũng có loại cảm giác này.
Sau khi bữa tiệc tàn, Hạ Nhất Minh cùng mẫu thân nói chuyện với nhau một lúc, từ đó hắn mới biết được khoảng thời gian qua Hạ gia trang đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Dưới sự ủng hộ hết mình của Thiên La hoàng thất, Hạ gia trang đã không còn phải buồn phiền về các loại khoản thuế nữa, đồng thời còn kiến tạo lại Huyền thành trở thành một tòa thành lớn, ở đây còn có một phần mười cửa hàng đã mang tên Hạ gia trang. Chỉ đợi khi toàn bộ tòa thành được trùng tu xong, như vậy mô luận là cho mướn hay tự mình kinh doan cũng đều mang lại một lượng tài phú rất lớn.
Không chỉ như thế, ngay cả Thái Thương huyện cũng chiếm được lợi ích rất lới. Có thể nói bởi vì ở đây xuất hiện một vị tiên thiên cường giả, cho nên Thái Thương huyện chính thức tiến vào khu vực cao tầng của Thiên La quốc, sự phồn thịnh chỉ là việc một sớm một chiều mà thôi.
Hoàn cảnh nơi này không còn giống với di vãng nữa, Hạ gia sớm đã trở thành đệ nhất thế gia ở Thái Thương huyện. Ở trong Huyền thành thì có Lâm Ôn Ngọc tọa trấn, còn huynh đệ Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa thì lưu lại trong gia trang.
Mặc dù Lâm Ôn Ngọc là người phụ nữ chuẩn mực, nhưng lúc này nếu có người dám có chủ ý với Hạ gia, như vậy cũng không cần bà phải tự thân động thủ, khẳng định Trình gia sẽ làm thay, đem mối nguy hại giết chết ngay từ trong trứng nước.
Sau đó, Hạ Nhất Minh lại một lần nữa hỏi về vụ việc của Hạ Nhất Linh cùng Viên Lễ Lăng.
Khi nói tới chuyện này, ngay cả Lâm Ôn Ngọc cũng lộ vẻ bất đắc dĩ. Tam huynh đệ của Hạ gia mặc dù cũng không phải là một người khó tính, nhưng một khi bọn họ đã quyết định việc gì rồi, thì vô cùng cố chấp, dù làm thế nào cũng không thay đổi được.
Mà Hạ Nhất Linh bị hai người Hạ Thuyên Nghĩa phản đối, cuối cùng không chịu nổi đành rời nhà đi vào trong thành để giải sầu.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, cũng không nghĩ ra nguyên do gì, bất quá khi biết được tình hình trong gia trang, trong lòng hắn không kìm nổi nỗi nhớ thương nơi đó, hắn lập tức đưa ra yêu cầu được phản hồi gia trang.
Đối với hắn mà nói, Thái Thương huyện chỉ là một nơi ở lại trong lúc nhất thời mà thôi, còn chính thức được hắn coi là nhà thì chính là Hạ gia trang - nơi hắn từ nhỏ lớn lên.
Lâm Ôn Ngọc không chút do dự gật đầu, hơn nữa còn phân phó hạ nhân chuẩn bị ngựa.
Mấy con khoái mã nhanh chóng rời khỏi thành hướng về phía Hạ gia trang đi tới. Khi ra khỏi thành bởi vì thời gian đã muộn, nên cửa thành đã đóng lại, nhưng chỉ cần Lâm Ôn Ngọc nói tên Hạ gia trang ra, thì lập tức binh lính canh thành không nói hai lời lập tức mở cửa, mặc cho bọn họ đi ra.
Rất nhah sau đó, tin tức bọn họ rời khỏi Huyền thành đã truyền tới tai người hữu tâm, nhưng người hôm nay không kịp tới bái phỏng đều không khỏi thở dài mà đợi cơ hội tiếp theo.
Khoái mã phóng đi như bay trên con đường chính, nỗi nhớ nhà tràn ngập trong lòng Hạ Nhất Minh, nếu như không phải phía sau còn mấy người mẫu thân, thì hắn đã muốn một mình chạy đi trước.
Lấy thực lực của hắn giờ phút này, thì tốc độ di chuyển trên đường của hắn còn hơn xa so với ngựa bình thường.
Sau hai canh giờ, Hạ Nhất Minh dọc theo con đường quen thuộc đã khắc sâu trong trí nhớ, cuối cùng đã về tới......
Trang viện xa lạ phía xa....
Khi hắn nhìn thấy một mảnh tường vây thật lớn, thậm chí hắn còn không tin được vào hai mắt của mình.
Tòa tường vây cao vút, thậm chí còn lớn hơn cả Từ Gia Bảo đã được kiến bên ngoài ngàn thước Hạ gia trang.
Tường vây cao lớn, rắn chắc đem toàn bộ Hạ gia trang vây vào bên trong.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh có chút xa xăm, ngày trước khi lần đầu tiên thấy được tường thành của Từ Gia Bảo, hắn từng quyết tâm nhất định ngày sau sẽ xây cho Hạ gia trang một bức tường thành như vậy. Nhưng hắn không ngờ, tâm nguyện này còn chưa chờ hắn thực hiện cũng đã thành, hơn nữa còn vượt ra xa khỏi tưởng tượng của hắn.
Lâm Ôn Ngọc nhìn tường thành, sau đó quay sang Hạ Nhất Minh đang im lặng ở bên cạnh nói:- Đây là Thiên La quốc chủ hạ lệnh triệu tập cả vạn dân phu tới xây tường thành cho Hạ gia trang, mọi nguyên liệu được tập trung ở khắp nơi trong cả nước. Lâm Lang Lâm gia cũng tận lực chỉ huy, cuối cùng sau mười tháng đã xây xong.
Bà dừng lại một chút, ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh đầy kiêu ngạo, nói:
- Nhất Minh, tòa tường thành này là do con lập nên.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Sao?
Lâm Ôn Ngọc nghiêm nghị nói:
- Hoàng thất Thiên La quốc cùng Lâm gia làm như vậy đều là muốn giao hảo với con. Nếu con chưa trở thành tiên thiên cường giả, chưa trở thành hộ quốc đại sư của Thiên La quốc, hơn nữa còn đánh bại Thành Phó đại sư, như vậy không thể có được tòa tường thành này.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu ra, hắn nhìn tòa tường thành cao lớn trước mắt, trong lòng không khỏi có ngàn vạn cảm khái.
Mặc dù hắn biết, bởi vì quan hệ tới mình, mà tất cả mọi người trong gia tộc phải chịu cảnh thổ phỉ cướp bóc, nhưng cũng chính vì vậy mà lại đạt được vô số chỗ tốt.
Trên tường thành, có người cao giọng quát:
- Người tới là người phương nào, nơi này là Hạ gia trang, nhà của đại sư Hạ Nhất Minh - Hộ quốc đại sư Thiên La quốc. Người tới lập tức xuống ngựa, không được đi tiếp.
Hạ Nhất Minh sờ sờ chiếc mũi mình, sau khi nghe được người ở trên tường thành nói như vậy, cho dù là hắn cũng cảm thấy có chút xấu hổ.
Lâm Ôn Ngọc thấy được vẻ mặt của con mình, lộ ra nụ cười hiểu ý, nói:
- Ta là Lâm Ôn Ngọc, nhanh mở cửa, thông tri cho Nhị lão gia, Tam lão gia, Lục thiếu gia đã trở về.
Trên tường thành lập tức rơi vào một khoảng im lặng, mọi thanh âm giờ phút này đều biến mất.
Bất quá cũng chỉ một giây mà thôi, bên trên lại lập tức nổi lên tiếng hoan hô như sấm dậy.
Ngay sau đó mọi người trên tường thành bắt đầu rối loạn, có người thì chạy vội xuống mở cửa thành, có người thì nhanh chóng chạy vào phía trong Hạ gia trang, đồng thời không chút cố kỵ mọi người đang nghỉ ngơi mà lấy hết sức mình hét lên:
- Lục thiếu gia đã trở về.......
Đương nhiên, rất nhiều người chen chúc nhau, nhưng bọn họ không ai dám đứng gần, chỉ ở xa xa nhìn, muốn xem một chút chân dung của vị tiên thiên đại sư danh chấn Thiên La quốc này.
Hạ Nhất Minh có chút thắc mắc, nói:
- Nương, trong gia trang từ khi nào mà có nhiều người như vậy?
Bây giờ sắc trời tuy đã tối, nhưng sự đông đúc trên tường thành lại vượt ra ngoài dự tính của hắn, nếu là ngày thường cũng như thế thì trong gia trang có bao nhiêu người đây?
Lâm Ôn Ngọc cười khổ một tiếng, nói:
- Gia trang tuy lớn, nhưng nhân thủ thì không đủ. Cũng may là hoàng thất, Lâm gia và các gia tộc trong bản địa tặng một ít nhóm gia đinh, nếu không chúng ta cũng đừng mơ tưởng an bài được như vậy.
Hạ Nhất Minh thầm than một tiếng, đây là do căn cơ không đủ, một khi thế lực bành trướng, như vậy khó tránh khỏi sẽ gặp phải tình huống này.
Phụ thân sở dĩ lưu lại trong gia trang, chỉ sợ cũng là vì lo lắng mối quan hệ cho gia tộc a.
Sau một lát, đám người Hạ Nhất Minh tiến vào bên trong tường thành, hắn đảo mắt qua một chút, mặc dù bây giờ là ban đêm, nhưng trong mắt hắn lúc này cũng không khác gì ban ngày cho lắm.
Bên trong tường thành cũng đã trải qua cải tạo, làm cho giống với Từ Gia Bảo, ở chỗ này có rất nhiều ruộng đất canh tác, trừ những cái đó ra thì rất nhiều phòng xá được kiến tạo nên, hơn nữa còn mơ hồ phân chia ra làm nội, ngoại.
Hai huynh đệ Hạ Thuyên Danh, và các huynh đệ thế hệ thứ ba trong một thời gian ngắn đã chạy đến, cùng thân nhân gặp lại tự nhiên là vô cùng vui mừng, ngay cả Hạ Thuyên Nghĩa luôn có thói quen nghiêm nghị lúc này cũng lộ ra nụ cười hiếm thấy.
Hạ Nhất Minh đem tình hình của mấy người gia gia chuyển cáo lại, để cho bọn họ an lòng tiếp tục phát triển gia tộc, một khi đại bá thành công tiến vào tiên thiên cảnh giới, bọn họ sẽ quay trở về Hạ gia trang.Lúc đó có Đại bá tọa trấn, Hạ gia trang mới chính thức là vững như Thái Sơn.
Ánh mắt nhạy cảm của Hạ Nhất Minh lập tức chú ý tới đại ca, bên cạnh hắn lúc này có hai nữ tử là Trình Yên Lệ và Viên Lễ Văn. Bọn họ bình thường ở chung với nhau như thế nào thì không biết được, nhưng biểu hiện ra với người ngoại lại không một chút nào có bộ dáng tranh đua.
Hai lỗ tai của Hạ Nhất Minh hơi rung lên, hắn đột nhiên kêu nhẹ lên một tiếng, ánh mắt dừng lại trên bụng Trình Yên Lệ.
Mặc dù hắn làm như thế có chút thất lễ, nhưng mọi người trong gia trang không hề trách móc mà thầm than thở, không hổ là tiên thiên cường giả, chỉ cần liếc mắt một cái đã nhìn ra vấn đề.
Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên thần sắc vui mừng nói:
- Đại ca, chúc mừng huynh.
Hạ Nhất Thiên cười lớn, còn gương mặt Trình Yên Lệ thì nổi lên một tia ửng đỏ.
- Mấy người gia gia đã biết chưa?
- Còn chưa biết. - Hạ Nhất Thiên cười khổ nói:
- Sau khi Bảo gia và phụ thân rời đi năm ngày mới phát hiện ra hỉ sự.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, nói:
- Nếu để cho Gia gia bọn họ biết được Hạ gia sắp có thế hệ thứ tư, không biết bọn họ sẽ cao hứng đến mức nào.
Hạ Thuyên Danh gật đầu, nói:
- Không sai. Chúng ta lập tức phái người đi tới Hoành Sơn, đem tin tức này thông tri cho phụ thân.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, lắc đầu nói:
- Trước tiên không nói đến người đưa tin có thuận lợi đến được Hoành Sơn không, giờ phút này Đại bá đang bế quan tu luyện, không được phép quấy rầy. Dù sao thì nhiều nhất một, hai năm nữa nếu không có chuyện gì bất ngờ xảy ra, mấy người Đại bá khẳng định sẽ bình yên phản hồi, lúc đó hãy nói đi.
Mọi người đều gật đầu, một khi Hạ Nhất Minh đã nói như vậy, cho dù là hai huynh đệ Hạ Thuyên Danh cũng không phản đối nữa.
Ban đêm, mọi người lần lượt quay trở về chỗ ở của mình, lúc này Hạ Nhất Minh mới chú ý đến ánh mắt mang vẻ khẩn cầu của Tứ tỷ.
Hắn hơi gật đầu, nói nhỏ:
- Tứ tỷ, tỷ ở sân thao trường phía sau chờ đệ.
Dứt lời, hắn trực tiếp đi tới phòng của Tam thúc.
Sau khi đem ý định của mình nói ra, Hạ Nhất Minh thành khẩn nói:
- Tam thúc, lấy địa vị Hạ gia chúng ta hôm nay đã không cần dùng nữ nhi trong nhà để đi lấy cảm tình của người khác. Nếu Tứ tỷ cùng Viên Lễ Lăng hợp nhau vì sao người không thành toàn cho bọn họ?
Hạ Thuyên Nghĩa trầm mặc nửa ngày, rốt cục nói:
- Nhất Minh, cháu nghĩ rằng ta nguyện ý chia rẽ uyên ương sao? Kỳ thật ta cũng không nỡ.
Hạ Nhất Minh không hiểu nhìn Tam thúc.
Hạ Thuyên Nghĩa hơi lắc đầu, nói:
- Cháu chưa là phụ thân nên không hiểu tâm tình của ta. Đứa nhỏ Viên Lễ Lăng mặc dù không tồi, nhưng dù sao nó cũng là trưởng tôn Viên gia, tương lai nhất định sẽ nắm trong tay Viên gia. Chúng ta ở Thái Thương huyện cùng với Viên gia cách nhau rất xa, nếu đem Nhất Linh gả đi, rời xa khỏi mẹ đẻ nó, thì ít nhất ta còn phải nhìn sắc mặt của mẹ nó nữa.
Lão dùng ngữ khí không thể thương lượng được nói:
- Nhất Lung từ nhỏ đã có tính tình ôn nhu, cho dù bản thân chịu ủy khuất cũng không hướng tới chúng ta kêu khổ. Ở trong Thái Thương huyện chúng ta còn có thể chiếu cố nó, nhưng nếu để nó tới Viên gia, chúng ta không thể với tới đó, cho nên việc này ta tuyệt không đồng ý.
Hạ Nhất Minh nhất thời trợn mắt cứng lưỡi, hắn không ngờ tới đây lại chính là nguyên do mà Tam thúc phản đối.
Bất quá, ngẫm lại đối với người tu luyện mà nói, địa vị nguời vợ của bọn họ quả thật có chỗ đáng thương, điểm này có thể cảm nhận được ngay bên trong Hạ gia.
Tam thúc bởi vì lo lắng cho ái nữ cho nên mới có quyết định như vậy. Nguồn: http://truyenfull.vn
Rời khỏi phòng Tam thúc, Hạ Nhất Minh đi tới thao trường ở hậu viện.
Ở đây không chỉ có Hạ Nhất Linh, mà ngay cả Viên Lễ Lăng cũng ở cùng, hai người bọn họ mặc dù bên ngoài vô cùng trấn tĩnh, nhưng trong lòng vẫn có chút bất an.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, đi tới trước mặt Tứ tỷ và Viên Lễ Lăng, không chút che dấu đem băn khoăn của Tam thúc nói thẳng ra:
- Viên huynh, huynh nếu muốn kết hôn với Tứ tỷ của ta thì nhất định phải buông bỏ chức vị gia chủ Viên gia, vĩnh viễn ở lại Hạ gia.
Sắc mặt Viên Lễ Lăng biến đổi khó lường, đây là lựa chọn rất khó khăn đối với hắn.
Cuối cùng, hắn cắn răng, nói:
- Hạ đại sư, nếu ta lưu lại Hạ gia thì có thể đạt được thành tựu trên con đường võ đạo không?
Hạ Nhất Minh thầm vui mừng, điều khác hắn không dám nói, nhưng vì Tứ tỷ thì để trợ giúp một người tiến bộ trên con đường võ đạo đối với hắn lại là chuyện dễ như trở bàn tay.
- Lấy tư chất của huynh, kiếp này có thể đạt tới bát tầng nội kình đỉnh phong cũng là cực hạn. Nếu muốn đột phá lên cửu tầng thì khả năng rất nhỏ, nhưng nếu huynh ở lại Hạ gia, như vậy ta cam đoan huynh có thể tại trước sáu mươi tuổi tấn chức thập tầng đỉnh phong.
Hai mắt Viên Lễ Lăng tỏa sáng, cuối cùng hắn nói:
- Đã có lời hứa hẹn của Hạ đại sư, như vậy Lễ Lăng nguyện ý buông bỏ chức vị gia chủ Viên gia, suốt đời lưu lại trong Hạ gia trang cùng Nhất Lung bầu bạn tới lúc bạc đầu.
Tinh quang chợt lóe lên trong mắt Hạ Nhất Minh, mặc dù việc này kết thúc rất viên mãn, nhưng trong lòng hắn lại buồn bực không thôi.
Việc làm cho hắn cảm khái chính là ở trên thế giới này, việc khó suy đoán nhất chính là lòng người.
Vô luận là phụ nữ, hay là đàn ông, cũng đều khiến hắn nhìn không thấu.....

Chương 198: Tái kiến Thủy Huyễn Cận

Ở lại Hạ gia trang vui vẻ mười ngày, Hạ Nhất Minh đem tám khối Cực Hạn kim đan và hơn trăm khối Tinh Lực kim đang giao cho phụ thân. Hơn nữa còn dặn dò cẩn thận, lấy tính chất đặc biệt của Cực Hạn kim đan, một người trong đời chỉ có duy nhất lần đầu tiên phục dụng mới có thể đột phá cực hạn, cho nên khi dùng phải hết sức thận trọng.
Hạ Thuyên Danh hiển nhiên hiểu rõ lợi hại trong đó, đem Cực Hạn kim đan cất dấu đi, còn Tinh Lực kim đan thì phân phát xuống dưới, ngay cả Viên Lễ Lăng cũng đạt được một viên.
Hạ Nhất Minh phi thường hài lòng cách làm của phụ thân, nếu Viên Lễ Lăng đã đáp ứng vĩnh viễn ở lại Hạ gia, như vậy tự nhiên là sẽ đối xử với hắn như người nhà.
Sau đó, hắn cùng với Viên Lễ Huân rời đi, đi trước thủ đô của Thiên La quốc.
Tất cả mọi người đều biết, Hạ gia trang sở dĩ hưng thịnh như ngày nay là bởi vì Hạ Nhất Minh là Hộ quốc đại sư của Thiên La quốc, cho nên ngay cả hoàng thất cũng tận lực cùng hắn giao hảo.
Cuộc sống giống như một tuần trăng mật vậy, Hạ Nhất Minh cũng không muốn phá hỏng cuộc sống hiện tại của mình.
Khi hắn rời đi mấy tháng, gia chủ Kim Lâm Viên gia Viên Thành Chí vội vàng chạy tới. Lão từ khi nhận được thức thư của trưởng tử Viên Lễ Lăng, lập tức bỏ hết thảy mọi việc mà chạy tới Hạ gia trang.
Khi lão tới Hạ gia trang, nhất thời bị biến hóa nghiêng trời lệch đất ở đây làm cho khiếp sợ. Nhưng khi cùng Viên Lễ Lăng gặp riêng một mình, lão lập tức nhăn mặt, nói:
- Lễ Lăng, trong thư tín gửi về ngươi nói bậy bạ gì đó? Làm sao có thể buông bỏ chức vị gia chủ Viên gia? Cho dù là nữ nhân của Hạ gia cũng không đáng để ngươi lựa chọn như vậy.
Viên Lễ Lăng hơi cười, nói:
- Phụt hân, hài nhi cũng không phải nhất thời lỗ mãng, mà đã suy nghĩ rất cẩn thận mới đưa ra quyết định đó.
Sắc mặt Viên Thành Chí hơi thay đổi, nói:
- Nói hươu nói vượn, chẳng lẽ trong lòng của ngươi nữ nhân Hạ gia còn quan trọng hơn Viên gia?
Viên Lễ Lăng lắc đầu, nói:
- Cái này đương nhiên không thể so sánh được, nhưng phụ thân à, người nghĩ rằng hai nữ nhi của Viên gia ta bước chân được vào Hạ gia là có thể kê cao gối ngủ ngon sao?
Viên Thành Chí ngẩn người ra, lão tự hỏi lòng một lát, nói:
- Lễ Lăng, kỳ thật có Hạ gia chống lưng, Viên gia chúng ta ở Kim Lâm quốc quả thật có thể kê cao gối ngủ ngon.
Lão nghiêm nghị nói:
- Chuyện Hạ Nhất Minh đại sư đánh bại Thành Phó đã truyền đi khắp cả Kim Lâm quốc, ta nghĩ không ra còn có người nào đui mù đủ dũng khí trêu chọc Viên gia bọn ta.
Viên Lễ Lăng than nhẹ một tiếng, nói:
- Phụ thân, một hai năm có lẽ là như thế, nhưng mười năm, hai mươi năm sau thì sao? Nếu lại xuất hiện một thế gia quật khởi điên cuồng như Phạm gia, chúng ta làm cách nào để ứng phó đây? Chẳng lẽ mỗi lần như vậy đều bởi vì một người thập tầng nội kình cao thủ mà hướng tới Hạ gia cầu viện sao?
Viên Thành Chí nhất thời im lặng không nói gì, sau một lát, lão trầm giọng nói:
- Lễ Lăng, chẳng lẽ đây là lý do để ngươi quyết định như thế sao?
Viên Lễ Lăng cố gắng ưỡn ngực, nói:
- Hạ Nhất Minh đại sư đã đáp ứng rồi, chỉ cần hài nhi ở lại Hạ gia, như vậy trước sáu mươi tuổi sẽ đảm bảo cho hài nhi tiến được vào thập tầng nội kình.
Ánh mắt hắn lóe lên quang mang tự tin, khiến cho Viên Thành Chí khó mà tin được vào mắt mình, hắn nói tiếp:
- Một khi đã đạt tới thập tầng đỉnh phong, như vậy hài nhi có lẽ còn có thể tiến được thêm một bước nữa.
Viên Thành Chí hít một hơi khí lạnh, lão đương nhiên hiểu rõ được ý tứ của con trai mình.
Thập tầng nội kình đỉnh phong, nếu tiến thêm một bước nữa chính là trở thành tiên thiên cường giả.
Trong lòng lão mơ hồ có chút hiểu được, nếu có cơ hội trở thành tiên thiên cường giả, như vậy với tính tình của Lễ Lăng quả thật là sẽ buông bỏ chức vị gia chủ của Viên gia.
Phụ tử hai người nhìn nhau nửa ngày, mặc dù Viên Thành Chí biết, Lễ Lăng làm như vậy đối với Viên gia mà nói thì tuyệt đối lợi nhiều hơn hại. Nhưng là Viên Lễ Lăng là do lão từ nhỏ hết sức bồi dưỡng để làm người kế thừa Viên gia, hơn nữa lại là trưởng tử được lão yêu thương nhất, cho nên trong lòng lão vẫn có chút do dự không quyết.
Viên Lễ Lăng thở dài một tiếng, đột nhiên nói:
- Phụ thân, người đã từng gặp mặt Lễ Huân muội chưa?
Viên Thành Chí kinh ngạc, không biết vì sao hắn lại vô duyên vô cớ đề cập tới Viên Lễ Huân làm gì? Lão lắc đầu, nói:
- Ta từ Kim Lâm vội vàng chạy tới đây, đương nhiên không có khả năng gặp mặt Lễ Huân. Nó không phải là được Hạ đại sư rất sủng ái sao? Chẳng lẽ nó đã bị thất sủng rồi?
Viên Lễ Lăng cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ đại sư quả thật vô cùng yêu thuwong Lễ Huân muội, hôm nay tu vi của Lễ Huân đã đạt tới thất tầng nội kình.
Hắn nói những lời này, trong lời nói không chút nào che dấu lòng hâm mộ và đố kỵ.
Nhiều năm qua như vậy, hắn cần mẫn tu luyện cũng chỉ mới đạt tới lục tầng đỉnh phong mà thôi, còn Viên Lễ Huân thì vô thanh vô tức vượt qua hắn. Chuyện này đối với tâm tính tu luyện của hắn có ảnh hưởng rất lớn, cũng là nhân tốt quyết định vô cùng trọng đại.
Viên Thành Chí nghe thấy vậy trợn tròn mắt, lão khó tin nói:
- Thất tầng nội kình? Điều này không có khả năng....
- Quả thật không có khả năng - Viên Lễ Lăng nói yếu ớt:
- Ngắn ngủi chỉ có một năm thời gian từ ngũ tầng trực tiếp tấn chức lên thất tầng, loại tốc độ này, hắc hắc......
Ánh mắt của hắn nhìn chăm chú lên khuôn mặt đang khiếp sợ của phụ thân, nói:
- Lễ Huân muội ở bên cạnh Hạ đại sư, ngay cả tấn chức tiên thiên cũng có khả năng. Như vậy, người còn muốn hài nhi thay đổi chú ý hay không?
Viên Thành Chí nhướng mày, lão rốt cục chán nản thở dài một tiếng.
Giờ phút này, ở sâu trong lòng lão đã cảm thấy ma lực hấp dẫn của vũ lực cường đại.
Điều này đem so sánh với chức vị gia chủ Viên gia, có lẽ chức vị đó thật sự không tính là gì.
Trên quan đạo, một đạo bóng dáng màu đỏ lóe lên, sau đó truyền tới tiếng vó ngựa như sấm dậy.
Hồng Lăng mã từ khi rời khỏi Hạ gia trang lập tức khôi phục lại vẻ ngang bướng của nó, bốn vó tung bay hướng phía thủ đô chạy đi như bay.
Từ khi nó bị đưa trở lại Hạ gia trang thì bắt đầu hưởng thụ cuộc sống nhản tản, căn bản không có khả năng thể hiện ra được năng lực của mình. Đã hơn một năm trôi qua, nó quả thật đã chán tới phát cuồng rồi.
Dọc theo đường đi, căn bản là không cần Hạ Nhất Minh thúc giục, nó tự động bán mạng chạy như điên, tựa hồ muốn đem toàn bộ buồn bực trong một năm nay phát tiết ra ngoài.
Bất quá, nó quả thật là bảo mã, mặc dù trên lưng mang theo hai người Viên Lễ Huân và Hạ Nhất Minh, hơn nữa còn có cây Đại Khảm Đao to kinh khủng mà vẫ không chút để ý tới, không gặp một chút gắng sức nào.
Có bảo mã như thế, bất luận kẻ nào cũng đều vui mừng, hai người Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cũng không ngoại lệ.
Thế nhưng, hai người rất nhanh phát hiện ra, măc dù bọn họ muốn giữ sức cho ngựa, nhưng Hồng Lăng mã không chút cảm kích lòng tốt của hai người, vẫn tiếp tục chạy đi như bay, nếu kéo cương bắt nó đi chậm lại, sẽ dẫn tới sự phẫn nộ của nó.
Cuối cùng, hai người bọn họ không thể làm gì khác hơn đành mặc kệ nó. Chỉ dùng mấy ngày thời gian hai người một ngựa đã đi tới thủ đô Thiên La quốc.Hai người Hạ Nhất Minh sau khi tới kinh thành vẫn tiếp tục giục ngựa phóng nhanh, dọc theo đường đi ai cũng nhìn, nhưng căn bản không người nào có can đảm cản lại.
Rất nhanh sau đó, bọn họ đã đi tới Thiệu Minh Cư.
Khi hai người dừng lại trước Thiệu Minh Cư, hai tai Hạ Nhất Minh hơi rung lên, trên mặt hắn lộ ra một tia kinh ngạc.
Viên Lễ Huân kinh ngạc nói:
- Thiếu gia, chẳng lẽ Thủy đại sư đã thật sự xảy ra chuyện?
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
- Thủy đại sư vẫn khỏe, bất quá ở trong Thiệu Minh Cư còn có thêm một vị tiên thiên đại sư.
Viên Lễ Huân càng kinh ngạc, tiên thiên đại sư ngay cả trong môn phái lánh đời như Hoành Sơn cũng chỉ có mấy người mà thôi. Mà ở đây lại có hai vị, cho nên nàng mới vô cùng ngạc nhiên, không nghĩ ra được vị tiên thiên đại sư ở trong Thiệu Minh Cư là người phương nào.
Bất quá, hai người bọn họ mơ hồ cảm thấy, Thủy Huyễn Cận đại sư truyền tin chỉ sợ có liên quan tới người này.
Khi Hạ Nhất Minh đi tới nơi này, cũng không tiếp tục thu liễm hơi thở của mình nữa, nhát thời từ trong Thiệu Minh Cư truyền ra một đạo tiếng cười sang sảng.
- Hạ huynh đệ, ngươi trở lại nhanh như vậy thật sự là nằm ngoài sở liệu của lão ca.
Đại môn Thiệu Minh Cư chậm rãi mở ra, âm thanh của Thủy Huyễn Cận xé gió truyền tới, vẻ mặt lão tươi cười từ bên trong đi ra.
Hạ Nhất Minh cười gật đầu một cái, ánh mắt hắn vượt qua Thủy Huyễn Cận rơi xuống trên người vị lão giả ở phía sau.
- Thủy huynh, vị huynh đài này là......
Thủy Huyễn Cận xoay người, nói:
- Hạ huynh đệ, vị này chính là Mao Liệt Quang đại sư đến từ Khai Vanh quốc. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh về phía đối phương hơi gật đầu, nói:
- Nguyên lai là Mao đại sư đại giá quang lâm, thất lễ rồi.
Ánh mắt Mao Liệt Quang rơi xuống người Hạ Nhất Minh mang theo vài phần nghiêm nghị, rõ ràng là đang cảm ứng hơi thở trên người Hạ Nhất Minh.
Giờ phút này ngoài mặt lão cười nhưng trong lòng lại thầm giật mình, nói:
- Ngưỡng mộ uy danh của Hạ đại sư đã lâu, hôm nay thấy được quả nhiên là danh bất hư truyền, trách không được tiểu đồ lại thất bại trong tay ngài.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Không biết lệnh đồ là vì nào?
- Tiểu đồ là Thành Phó - Mao Liệt Quang hừ nhẹ một tiếng, nói.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu ra, trách không được vừa gặp mặt người này đã thấy sắc mặc lão không được tốt, nguyên lai là sư phụ của Thành Phó.
Bất quá lão đã sĩ diện như vậy, Hạ Nhất Minh hiển nhiên cũng không thể nhiệt tình lại được, hắn lạnh lùng cười nói:
- Nguyên lai là sư phụ của Thành đại sư, thật sự là thất kính. Bất quá, từ sau khi gặp được Thành đại sư, ta lại muốn chứng thực một chút, miễn cho có người ăn nói ba hoa, lừa gạt người khác.
Sắc mặt Mao Liệt Quang nhất thời trở nên cực kỳ khó coi, lão trầm mặt lại, nói:
- Hạ đại sư, ngươi có ý tứ gì?
Hạ Nhất Minh không chút sợ hãi nào nhìn thẳng đối phương, nói:
- Ta từng cùng với Thành đại sư nghiệm chứng chút công phu, lần đó may mắn thắng được một chiêu. Nhưng là.....
Miệng của hắn đột nhiên lộ ra nụ cười trào phúng, nói:- Mao đại sư cho rằng có thể chống được mấy chiêu của kẻ hèn?
Ánh mắt Mao Liệt Quang chợt lóe lên tinh quang, ánh mắt lão từ từ lạnh băng, một cỗ hơi thở khủng bố từ trên người lão chậm rãi sôi trào.
Hạ Nhất Minh nói thẳng một câu như vậy, làm cho lão không thể nào tiếp tục nhẫn nại được nữa.
Nếu giờ phút này lão còn không động, sau này truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ khiến cho người khác xem thường lão. Cho nên mặc dù lão giờ phút này vẫn không thể nhìn thấu được Hạ Nhất Minh, tuy nhiên cũng không còn lựa chọn nào khác.
Viên Lễ Huân đối với Hạ Nhất Minh tự nhiên là tin tưởng mười phần, lấy thực lực lúc này của Hạ Nhất Minh chỉ cần không phải là cường giả Nhất Đường thiên, như vậy hắn không cần phải úy kỵ.
Cho dù là thật sự gặp phải cường giả như vậy thì với khinh thân công pháp của Hạ Nhất Minh cũng có thể dễ dàng chạy trốn.
Nàng lui lại sau vài bước, đi tới dưới bóng cây đại thụ trong sân, bình tĩnh quan khán.
Thủy Huyễn Cận hơi nhíu mày lại, sau đó lập tức lại giãn ra, lắc đầu lui lại phía sau đứng ngoài cuộc.
Cảm thụ được khí thế cường đại do Mao Liệt Quang phát ra, Hạ Nhất Minh nhất thời rõ ràng, người có tu vi so với Thành Phó quả thật cao hơn, nhưng thực lực của lão nhiều nhất cũng chỉ tương đương với Dược đạo nhân.
Sau khi Hạ Nhất Minh đánh chết song đầu linh thú, đã có thể dễ dàng đánh bại Dược đạo nhân, hôm nay hắn đã lĩnh ngộ nhiều hơn trước, các khiếu huyệt trên người đã đến gần tình trạng viên mãn, hắn được xưng là đệ nhất nhân dưới Vũ Kinh Lôi.
Song phương chưa giao thủ, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập niềm tin tất thắng. Loại niềm tin này theo chân khí của hắn đang vận chuyển mà biểu lộ ra, khí thế nhất thời ngập trời, vượt qua cả đối phương.
Sắc mặt Mao Liệt Quang dị thường ngưng trọng, hắn thầm kêu khổ.
Khi Thành Phó tỷ thí thua, hắn trở về từng cùng với Mao Liệt Quang nói chuyện qua một hồi, cuối cùng đưa ra kết luận Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại nhưng cũng chỉ hơn Thành Phó một bậc mà thôi. Chênh lệch giữa song phương cũng không quá lớn, nếu không phải là do công pháp tương khắc, như vậy hươu chết về tay ai thì cũng còn chưa biết được.
Mao Liệt Quang là sư phụ của Thành Phó, thời gian đặt chân vào tiên thiên cảnh giới của lão cũng nhiều hơn mười năm, cũng từng lĩnh ngộ được vài thứ. Trong đại sư đường của Khai Vanh quốc nếu như nói Thành Phó có bài danh thứ năm như vậy Mao Liệt Quang tuyệt đối có thể xếp được vào thứ hai.
Trong Khai Vanh quốc, ngoại trừ lão tổ tông của hoàng tộc ra, thì cũng không có người nào dám nói là thắng được Mao Liệt Quang.
Lần này Mao Liệt Quang đặc biệt đi tới Thiên La quốc mặc dù là để truyền tin, nhưng là có ý định chèn ép Hạ Nhất Minh, để lấy lại chút mặt mũi đã mất.
Trong suy nghĩ của bọn họ, nếu Mao Liệt Quang cùng Hạ Nhất Minh giao thủ, như vậy lão khẳng định có thể chiến thắng.
Cho nên, Mao Liệt Quang mới có thể vừa thấy mặt đã bày ra bộ dạng khiêu khích, muốn chọc giận Hạ Nhất Minh để phát sinh xung đột.
Tuy nhiên, giờ phút này lão mặc dù đã đạt được tâm nguyện, nhưng trong lòng lại cảm thấy hối hận mãi không thôi.
Người trẻ tuổi này là Hạ Nhất Minh qua lời kể của Thành Phó?
Khí thế của hắn vì sao lại cường thịnh như vậy, lại còn mơ hồ cao hơn lão một bậc. Chẳng lẽ lần trước hắn cùng Thành Phó giao thủ là không đem toàn lực ra thi triển?
Khí thế trên người Hạ Nhất Minh gia tăng từng chút một, mặc dù gia tăng không nhiều, nhưng vẫn áp chế đối phương.
Có thể đem khí thế khống chế tới loại trình độ này, người sáng suốt chỉ vừa nhìn là biết hắn cố ý làm như vậy.
Cách đó không xa, ánh mắt Thủy Huyễn Cận lộ vẻ khó tin, hắn cảm thụ được biến hóa trên người Hạ Nhất Minh, trong lòng không khỏi thầm than. Không hổ là môn hạ Hoành Sơn, chỉ trở về một chuyến mà đã có thể như thoát thai hoán cốt. Xem ra lời đồn Hoành Sơn nhất mạch có cường giả Nhất Đường Thiên tọa trấn là sự thật.
Lão đem tiến bộ của Hạ Nhất Minh đổ lên cho sự chỉ điểm của cường giả Nhất Đường Thiên, nhưng lão cũng tuyệt đối không đoán ra được, Hạ Nhất Minh sở dĩ có tiến bộ to lớn như vậy đã vượt ra ngoài dự đoán của lão.
Qua một đoạn thời gian nữa, sắc mặt Mao Liệt Quang trở nên khó coi cực kỳ, bị khí thế của Hạ Nhất Minh áp bách trong lòng lão thậm chí còn sinh ra loại cảm giác muốn chạy trốn. Đến tận lúc này, lòng tự tin của lão đã chịu đả kích nghiêm trọng, không còn nửa điểm tự tin có thể thủ thắng trước đối thủ.
Mà ngay lúc niềm tin của lão suy sụp, Hạ Nhất Minh lập tức cảm ứng được biến hóa đó, hắn cười dài một tiếng, tiến lên trước từng bước một.
Từng bước hạ xuống đất, giống như một ngọn núi lớn rơi xuống đất vậy, chấn động làm người khác phải run sợ, cho dù là với tu vi của Mao Liệt Quang cũng không nhịn được mà cả người run run lên một chút.
Khí thế của lão nhất thời rơi xuống thấp tới cực điểm, hoàn toàn bị Hạ Nhất Minh áp chế.
Sau đó, lão thấy được một quyền với tốc độ khó tin nhằm hướng mình đánh tới.
Thầm kêu bất hảo, nhưng lão biết lúc này muốn lui cũng không thể, dưới tình huống khí thế hoàn toàn bị đối thủ áp chế, trừ khi khinh thân công pháp cao hơn đối phương gấp đôi, nếu không căn bản là không có khả năng tránh được một chiêu này.
Hai hàng lông mày của Mao Liệt Quang hơi nhướng lên, lão cũng đã có kinh nghiệm qua rất nhiều trận lớn nhỏ, lúc này bị buộc phải rơi vào tuyệt cảnh, ngược lại đã kích phát hung tính trong lòng lão, chân khí toàn thân được vận chuyển, đột nhiên phóng thích ra ngoài.
Lão hét lớn một tiếng, giơ hai tay lên cao, đôi bàn tay lóe lên ánh sáng kim loại quỷ dị.
Mặc dù lão là sư phụ của Thành Phó, nhưng lão tu luyện cũng không phải là Hỏa hệ công pháp, mà là chủ tu Kim hệ công pháp và phụ tu Thổ hệ. Trong lúc bị một kích của Hạ Nhất Minh đánh tới tự nhiên là không thể giấu diếm, Kim hệ lực lượng trong nháy mắt được gom tụ tới cực điểm, toàn thân toát ra mùi tử khí mạnh mẽ.
Song chưởng như đao, ở giữa hư không hóa thành một đạo tàn ảnh, mang theo khí thế giống như một loại dã thú hướng về phía Hạ Nhất Minh đánh tới.
Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, hai tay của hắn cũng giơ lên cao, ở giữa song chưởng cũng đồng dạng lóe lên ánh sáng màu kim loại.
Cuối cùng, song chưởng hắn đan chéo vào nhau, cứ bình thường như vậy đẩy ra ngoài.
Một đạo thanh âm sắc bén từ trong miệng Mao Liệt Quang vang lên.
Song chưởng của Hạ Nhất Minh mặc dù không có bất cứ biến hóa gì, nhưng ở trong mắt lão không nghi ngờ gì nó càng trở nên đáng sợ.
Tiên thiên chiến kỹ Kim hệ, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.......
Một tiếng nổ "ầm ầm" vang lên, bốn bàn tay của Hạ Nhất Minh và Mao Liệt Quang ở giữa không trung va chạm vào nhau.
Chưởng ảnh của Mao Liệt Quang huyễn hóa đầy trời nhất thời biến mất, lão tức giận hừ một tiếng, chỉ cảm thấy một cỗ lực lượng cường đại khó có thể tưởng tượng được truyền sang, cước bộ của lão không trụ vững được nữa, liên tục thối lui về sau.
Sau mấy bước, lão mới miễn cưỡng đứng vững được, trên mặt nổi lên một tia ửng đỏ, chân khí toàn thân có chút tán loạn.
Ánh mắt lão nhìn lên, Hạ Nhất Minh đang chắp tay sau lưng, ung dung đứng tại chỗ, hắn đang dùng ánh mắt có chút thương xót và trào phúng nhìn lão.
Phẫn nộ công tâm, trong miệng lão có chút ngọt ngọt, một búng máu đen nhất thời được phun ra, cả người mềm nhũn, thế mới biết được bản thân lão đã bị trọng thương.
Thủy Huyễn Cận trợn mắt cứng lưỡi, lão nhìn Hạ Nhất Minh, trong lòng cười khổ mãi không thôi.
Một chiêu, chỉ có một chiêu song phương đã phân thắng bại. Hơn nữa xem bộ dáng của Hạ Nhất Minh giống như hắn đã hạ thủ lưu tình.
Thế lão mới biết, nguyên lai chênh lệch giữa hai người cũng không phải là nhỏ, mà là vô cùng lớn, giống như một trời một vực.
Bên trong Thiệu Minh Cư, vô số ánh mắt nhìn một màn này, những người này có người là môn sinh đệ tử của Thủy Huyễn Cận, cũng có cả sứ giả của Khai Vanh quốc, cũng có cả một số những người bí mật được các đại gia tộc bố trí ở bên trong Thiệu Minh Cư.
Giờ phút này, tất cả những người xem đều vô cùng rúng động, tất cả mọi người biết, ước định trước kia với Hạ Nhất Minh sắp sửa bị hủy bỏ........

Chương 199: Cường giả giao dịch

Mao Liệt Quang - đứng vị trí thứ hai trong số các tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc.
Tại Khai Vanh quốc, trong mười tiên thiên cường giả mạnh nhất, ngoại trừ lão tổ tông của hoàng thất luôn bế quan tu hành được đồn rằng đã đạt tới Nhất đường thiên ra thì hắn chính là đệ nhất nhân.
Một người như lão, không chỉ là đệ nhất tại Khai Vanh Quốc mà trong số các quốc gia thuộc phạm vi thế lực Khai Vanh quốc cũng xứng đáng xếp đầu trong số bách tán thiên.
Cũng bởi lão có thực lực mạnh mẽ như thế nên mới dạy được Thành Phó trở thành một tiên thiên cường giả.
Nhưng chỉ trong có một ngày thôi, thần thoại vô địch của Mao Liệt Quang đã bị phá.
Trước khi lão cùng Hạ Nhất Minh giao thủ, chẳng ai có thể ngờ rằng chỉ trong một chiêu đã phân xong thắng bại. Chênh lệch giữa hai người không phải là về chiêu thức, không phải về kinh nghiệm mà là do chênh lệch về lực lượng.
Hai nguồn lực lượng Kim hệ mạnh mẽ va chạm, kết quả sau dó, Mao Liệt Quang bị thua. Mặt đất từ chỗ chân của Mao Liệt Quang xuất hiện vô số vết nứt, lan rộng ra xung quanh.
Âm thanh chấn động khiến mọi người đều nhìn hết về phía đó.
Những cái kẽ nứt tiếp tục lan ra, vượt qua cả cổng vào của Thiệu Minh cư. Ánh mắt mọi người trợn trừng nhìn đại môn đang lung lay chực đổ.
Đến lúc này, mọi người đứng xem mới biết được rằng hai vị tiên thiên cường giả giao thủ nhìn thì hết sức bình thường, nhưng lực phá hoại của họ lại lớn đến mức không thể tưởng.
Một số ít người từng được xem Hạ Nhất Minh động thủ với Thành Phó, trong lòng đã thầm than không hổ là tiên thiên đối chiến. Mặc dù mức độ ầm ĩ không được như cuộc chiến lần đó, nhưng lực phá hoại lần này chỉ có hơn chứ không kém.
Thủy Huyễn Cận thở dài một tiếng. Hắn vung tay lên, cả cái cổng đang lung lay liền đổ sập xuống.
Bụi đất mù mịt khắp sân. Sau khi bụi bay đi hết, nhìn xung quanh, mọi người mới phát hiện ba vị tiên thiên đại sư cùng với Viên Lễ Huân đã biến mất không thấy tung tích.
Tất cả mọi người đều hết sức tập trung vậy mà vẫn không phát hiện bọn họ đã rời đi như thế nào.
Ai nấy đều quay sang nhìn nhau, lạnh cả tóc gáy, lặng lẽ rời đi.
Chuyện hai vị tiên thiên cường giả đối chiến đã nhanh chóng lan ra khắp mọi nơi. Mặc dù chỉ giao phong có một chiêu, nhưng tốc độ truyền tin tức so với trận đánh giữa Hạ Nhất Minh và Thành Phó còn nhanh hơn gấp trăm lần.
Đại danh Hạ Nhất Minh càng thêm vững chắc trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc, trong lòng của đám tiên thiên cường giả.
Trong Thiệu Minh cư, Hạ Nhất Minh cùng với Viên Lễ Huân lặng lẽ ngồi trong một cái đình. Đối diện bọn họ chính là Thủy Huyễn Cận và Mao Liệt Quang.
Ngoài suy nghĩ của hai người Hạ Nhất Minh. Lúc này, Mao Liệt Quang không còn chút nào ngang ngược mà vẻ mặt đang tươi cười giống như một lão già hiền từ.
Hạ Nhất Minh hết sức cảm khái, trong thế giới vô cùng đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra.
Mặc dù Mao Liệt Quang cùng Thành Phó là hai thầy trò, nhưng cá tính của hai người bọn họ lại hoàn toàn trái ngược nhau.
Khi bị thua, Thành Phó liền bỏ đi ngay lập tức. Có lẽ cũng bởi hắn chưa từng phải nếm trải cảm giác thất bại. Thậm chí, Hạ Nhất Minh còn có thể đoán được sau khi Thành Phó trở về chắc chắn sẽ đâm đầu vào tu luyện, từ đó giác ngộ thêm lần nữa, khiến cho thực lực tăng thêm.
Còn Mao Liệt Quang sau khi bị thua, vẫn chẳng có gì xấu hổ, mặt hoàn toàn lạnh tanh như chưa hề có chuyện gì xảy ra, vẫn cười ha hả ngồi nói chuyện với hắn. Có điều, lời nói lúc này cực kì khách khí, hoàn toàn tôn trọng hắn.
Khách sáo như vậy, khiến cho Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy khâm phục đối với hắn. Lúc đầu còn nói chuyện một cách gượng gạo, nhưng sau khi cảm nhận được hành vi của hắn, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, cả đời Mao Liệt Quang chỉ có tu luyện và tu luyện. Cả cuộc đời của hắn chỉ mong muốn được tiến lên phía trước.
Nhưng cho dù Hạ Nhất Minh có nghĩ như thế nào thì hắn cũng không biểu hiện ra ngoài. Người ta đã không cảm thấy xấu hổ thì sao ta phải để ý.
Cũng may cả Thủy Huyễn Cận cũng ngồi đó. Lão hồ ly này đúng là sống lâu có khác, nói năng cực kỳ lôi cuốn. Có lão ngồi đây khiến cho cuộc nói chuyện cực kỳ vui vẻ.
Thủy Huyễn Cận bóng gió hỏi Hạ Nhất Minh lần này lên Hoành Sơn có chuyện gì kể hay không?
Sau khi biết Hạ Nhất Minh không những là hộ quốc đại sư của Thiên La quốc mà còn là trưởng lão Hoành Sơn thì thái độ của Mao Liệt Quang lại càng thân thiện hơn nhiều.
Hạ Nhất Minh mặc dù hiểu rõ nỗi khổ của Thủy Huyễn Cận nhưng hắn cũng chẳng ngại gì mà không mượn một chút thanh danh của Hoành Sơn.
- Hạ huynh! Trưởng lão Vu Kinh Lôi của quý phái có khỏe không? - Mao Liệt Quang hỏi hắn.
Hạ Nhất Minh cười cười. Trong lòng cảm thấy đúng là trơ trẽn quá mức, vừa mới ngang như cua, thoáng cái đã xưng huynh gọi đệ rồi.
Có điều, đối phương đã hỏi Vu Kinh Lôi, hắn cũng chẳng có gì phải tránh, cứ nói phét một chút:
- Cám ơn Mao huynh đã quan tâm! Vu sư thúc mỗi bữa ăn ba chén cơm to, thân thể rất khỏe mạnh.
Mao Liệt Quang cười ha hả, nhưng trong lòng lại nghi hoặc, nghĩ thầm một tiên thiên cường giả lại cần phải ăn cơm nữa hay sao? Chẳng lẽ Vu Kinh Lôi yếu rồi nên Hạ Nhất Minh mới ba hoa như vậy?
Nhưng nhìn nét mặt Hạ Nhất Minh, ý nghĩ trong đầu hắn nhanh chóng biến mất.
Hoành Sơn nhất mạch mặc dù sống giữa vùng núi lớn, nhưng vẫn nằm trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc. Hoàng thất Khai Vanh quốc rất thèm muốn tư nguyên trên Hoành Sơn. Đặc biệt, dược viên mấy ngàn năm cùng với luyện đan thất có công hiệu mạnh mẽ đều khiến cho bất cứ thế lực nào cũng phải thèm muốn.
Nhưng trên Hoành Sơn, tiên thiên cường giả quá đông, lại còn có cả một cường giả Nhất đường thiên nữa thì làm gì có ai dám manh động.
- Mao huynh! Trước đây, huynh đã gặp sư thúc rồi hay sao?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, chăm chú nhìn. Mao Liệt Quang xấu hổ cười, nói:
- Hạ huynh! Lúc còn trẻ, tại hạ từng gặp Vu trưởng lão đôi lần nên mới quan tâm tới.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, không để ý tới hắn nữa. Tuy nhiên, Mao Liệt Quang vẫn không thôi, cười hắc hắc, nói:
- Hạ huynh! Nghe nói trên Hoành Sơn nhất mạch, sáu chục năm nay không xuất hiện một vị tiên thiên cường giả nào. Lần này, ngươi vào núi, đối với bọn họ chẳng khác nào vớ được đống lửa giữa trời đông rồi.
Hạ Nhất Minh có chút khó chịu. Nghe giọng hắn giống như mình thừa nước đục mà thả câu không bằng. Hắn lạnh lùng cười, nói:
- Tin tức của Mao huynh đã cũ lắm rồi.
Mao Liệt Quang ngẩn người, ngập ngừng, nói:
- Sao Hạ huynh lại nói vậy?
Hạ Nhất Minh chẳng đổi sắc mặt, nói:
- Trên Hoành Sơn nhất mạch mới xuất hiện một vị tiên thiên trưởng lão nữa. Lần này, tại hạ xuất hiện chỉ như gấm thêu thêm hoa mà thôi, làm gì có thể như đống lửa giữa trời đông được chứ.
Mao Liệt Quang nhất thời cứng lưỡi. Sắc mặt hắn khẽ biến, trong lòng cảm thấy có chút không tin.Hạ Nhất Minh cũng không có nói dối. Chỉ có điều, hắn thay đổi thứ tự một chút. Như thế, cho dù đám người Mao Liệt Quang biết được Lục Chánh Nghi đã bước vào tiên thiên cảnh giới cũng không thể nghĩ đến nguyên nhân là nhờ hắn.
Thủy Huyễn Cận cười ha hả. Trong lòng hắn cảm thấy rất cao hứng. Hôm nay, Thiên La quốc đã gắn liền với Hạ Nhất Minh. Mà Hạ Nhất Minh lại là Hoành Sơn trưởng lão. Nếu Hoành Sơn càng mạnh thì địa vị của Thiên La quốc lại càng được củng cố. Lúc này đây, lão chỉ ước tiên thiên trưởng lão trên Hoành Sơn có càng nhiều càng tốt
- Mao huynh! Hôm nay, Hạ huynh đệ đã tới, có thể bàn chánh sự được rồi.
Hạ Nhất Minh ngưng thần, lắng nghe. Thì ra, Thủy Huyễn Cận tìm mình trở về quả nhiên có liên quan tới vị tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc này. Chẳng lẽ bọn họ vẫn không cam lòng chịu thua, muồn về nước đánh thêm trận nữa?
Mao Liệt Quang sực tỉnh, cười nói:
- Hạ huynh! Lão phu đến đây thật ra là muốn đưa thiếp mời cho ngươi.
- Thiếp mời? - Hạ Nhất Minh hồ nghi nói:
- Quý quốc gần đây có chuyện vui gì hay sao?
Mao Liệt Quang khẽ lắc đầu, nói:
- Cũng không phải là chuyện vui! Nhưng sứ giả Đồ Phiên quốc tới Khai Vanh có tổng cộng tám vị tiên thiên đại sư.
Hạ Nhất Minh đang mỉm cười, nhất thời im lặng. Hắn hoàn toàn kinh ngạc khi nghe thấy chuyện này.
Nếu như hắn nghe không nhầm thì Mao Liệt Quang nói tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc có mười hai người. Hôm nay lại xuất hiện tám người nữa, như vậy trong Khai Vanh quốc có tổng cộng khoảng hai mươi vị tiên thiên cường giả.
Hắn kinh ngạc nhìn Thủy Huyễn Cận. Ánh mắt như muốn hỏi: tiên thiên đại sư khó gặp như vậy, sao mà bây giờ lại giống như lợn con đến thế?
Thủy Huyễn Cận ho khan một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ! Đồ Phiên quốc là một trong ba đại cường quốc ở vung Tây Bắc của chúng ta. Số lượng tiên thiên cường giả của họ cũng không hề kém Khai Vanh quốc. Thật ra, số lượng tiên thiên cường giả tới đây lần này có một nửa là hộ quốc đại sư của các nước nhỏ.
Hạ Nhất Minh nghe thấy thế mới thở phào một cái. Nhưng hắn vẫn hỏi:
- Bọn họ tụ tập nhiều ở đây làm gì thế?
Mao Liệt Quang tươi cười, nói:
- Đám tiên thiên đại sư đó tới nơi này đều mang theo rất nhiều hàng hóa quý báu. Bọn họ muốn mời đại sư ở các nước của chúng ta tiến hành giao dịch.
- Không sai! Ở đây có thể giao dịch lấy một thứ gì đó như các loại dược liệu quý hiếm. Hơn nữa, luyện đan sư của hai nước có thể luyện chế một ít tinh lực kim đan ngay tại chỗ. Mỗi một vị tiên thiên đại sư có mặt cũng có thể được chia một viên. - Thủy Huyễn Cận thì thào nói:
- Đây chính là thứ tốt nhất cấp cho đám đệ tử. Ngày thường muốn mua được, cho dù có rất nhiều vàng bạc cũng chưa chắc đã có.
- Tinh lực kim đan? - Hạ Nhất Minh cười nhạt.
Nếu là cực hạn kim đan, Hạ Nhất Minh còn động tâm. Nhưng tinh lực kim đan đối với hắn chẳng có gì hấp dẫn. Bởi với sự tích lũy của Hoành Sơn trong mấy ngàn năm quan, số lượng tinh lực kim đan cực kỳ nhiều. Ngay cả bản thân hắn cũng đã luyện chế được hai lò, làm sao cần phải chú ý tới chứ.
Nét mặt của hắn bị hai vị tiên thiên cường giả nhận ra, Mao Liệt Quang cười khổ, nói:
- Hạ huynh là trưởng lão của Hoành Sơn hiển nhiên không coi tinh lực kim đang ra gì. Nhưng những người như chúng ta lại cực kỳ quan tâm.
Thủy Huyễn Cận cũng hơi gật đầu. Các môn phái ẩn thế đều có dược viên hàng mấy ngàn năm. Hơn nữa, hễ là những môn phái như vậy thì lại có một tính chất đặc biêt. Bọn họ chủ yếu ở trong sơn môn xa rời thường dân.
Ở nơi đó, không phải là những vùng đất khô cằn mà chính là nơi tập trung rất nhiều thiên địa linh khí. Hoàn cảnh tu luyện như thế cực kỳ tốt cho người tu luyện. Nếu là người có thiên phú, chỉ bằng vào sức của mình cũng có thể tu luyện tới thập tầng hậu thiên.
Cho nên, mặc dù bọn họ luyện chế được rất nhiều tinh lực kim đan, nhưng nhu cầu dùng nó lại rất ít. Trải qua thời gian dài tích lũy, số lượng có thể nói là rất nhiều.Thủy Huyễn Cận đột nhiên cười, nói:
- Hạ huynh đệ! Trên người ngươi có nhiều tinh lực kim đan thì có thể cùng với các đại sư khác trao đổi lấy thứ mình muốn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh nghe vậy cảm thấy mừng rỡ. Hắn trầm giọng hỏi:
- Ngay cả những đồ trân quý cũng có thể giao dịch hay sao?
- Tất nhiên! Nhưng ngươi cũng biết giá trị của bảo vật, nếu muốn đổi được chúng cũng không phải là chuyện dễ.
Hạ Nhất Minh nhăn mày, hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Đáng tiếc! Tiểu đệ cũng không có nhiều tinh lực kim đan, cũng chẳng có kỳ trân dị bảo nên đành phải bỏ cơ hội này thôi.
Thật ra, trên người hắn có một món bảo bối đó chính là những mẩu đá màu trắng lấy ở trong sơn cốc kia. Nhưng nếu không có một mục đích nào đó, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không đem thứ này ra để đổi.
Thất phu vô tội, hoài bích kỳ tội. Đạo lý này luôn luôn được kiểm chứng. Khi Hạ gia trang săn được Kim Quan mãng, Hạ Vũ Đức cũng luôn miệng nhắc điều đó khiến cho hắn nhớ mãi.
Mao Liệt Quang hết sức kinh ngạc, nhìn Thủy Huyễn Cận. Vị đại sư Thiên La quốc cười to, nói:
- Hạ huynh đệ! Ngươi cứ nói đùa. Với thân phận hộ quốc đại sư Thiên La quốc của ngươi, mỗi một thứ kỳ trân trong quốc khố, ngươi đều có một phần. Ngươi đi với ta đến quốc khố, chọn một vài thứ. Không thể để người ta xem thường Thiên La quốc chúng ta được.
Hạ Nhất Minh mừng rỡ. Không ngờ làm hộ quốc đại sư lại còn được hưởng đãi ngộ như vậy.
Mao Liệt Quang cười ha hả. Thần sắc của hắn khác hẳn với lúc ban đầu. So với vẻ lạnh lùng lúc trước cũng chẳng có ai nghĩ hắn vừa mới bại trên tay Hạ Nhất Minh.
Sau khi tiệc rượu chấm dứt, nụ cười trên miệng hắn vẫn không hề mất.
Hạ Nhất Minh rời khỏi. Nhìn vị tiên thiên cường giả đang một mình rời đi, đáy lòng cảm thấy có chút sợ hãi.
Người không biết xấu hổ thì đúng là vô địch. Cho dù tiên thiên cường giả mà không cần quan tâm tới thể diện thì sau đó thế nào đây...
Hạ Nhất Minh trở về, đối với hoàng thất của Thiên La quốc đúng là một chuyện trọng đại.
Lúc Thủy Huyễn Cận cùng với Hạ Nhất Minh đi với quốc khố, thái tử Vu Tiểu Ức đã đứng chờ sẵn ở đó.
Vu Tiểu Ức ở Thiên La quốc có rất nhiều quyền lực. Nhưng trước mặt hai vị tiên thiên cường giả lại vô cùng cung kính. Hắn mở cánh cửa quốc khố ra, sau khi hai vị tiên thiên đại sư tiến vào mới nhẹ nhàng đóng lại. Dĩ nhiên là hắn không hề theo vào bên trong.
Có thể cùng theo bọn họ tiến vào đó cũng chỉ có đồ đệ của Thủy Huyễn Cận - Tiết Liệt mà thôi.
- Hạ huynh đệ! Gian bảo khố này là do lão bằng hữu của ta tạo nên. Ở Thiên La quốc, muốn tìm những thứ gì hữu dụng đối với tiên thiên đại sư thì chỉ có thể ở đây mà thôi. Cho dù một số loại kỳ lạ không có tên cũng có ở đây. - Thủy Huyễn Cận kiêu ngạo nói:
- Gian bảo khố này đều do Liệt nhi sửa sang, quét dọn. Ngoại trừ quốc vương ra, những người khác đều không được vào.
Hạ Nhất Minh nhìn quanh bảo khố, thầm kinh ngạc. Nhãn lực của hắn bây giờ đã hơn trước rất nhiều. Chỉ đảo mắt một cái có thể thấy được không ít thứ tốt.
Nơi này ngoài một số lượng lớn linh dược đã qua xử lý, còn có vài món bảo hộ cùng với binh khí phát ra ánh sáng. Hạ Nhất Minh thầm nhủ ở đây chẳng khác gì một mỏ bảo vật. Mặc dù, Hạ Nhất Minh không thể nhận biết hết toàn bộ, nhưng đối với tinh cương từ mẫu thì chẳng hề xa lạ.
Thở dài, Hạ Nhất Minh nóiL
- Thủy huynh! Ngươi sưu tầm thật là phong phú. Tiểu đệ thực sự được mở rộng tầm mắt.
Thủy Huyễn Cận cười cười, nói:
- Thật ra, mỗi một hộ quốc đại sư đều có một gian bảo khố như thế này. Chỉ có điều gian bảo khố này đã được xây dựng lâu rồi, nên tích trữ được nhiều thứ hơn mà thôi. - Lão chỉ quanh, cất cao giọng nói:
- Hạ huynh đệ! Từ nay về sau, gian bảo khố này thuộc về ngươi.
Tiết Liệt khoanh tay đứng im, cứ như không hề nghe thấy gì hết, trên mặt không hề có chút động đậy.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, vội nói:
- Thủy huynh! Ta không có ý đó.
Thủy Huyễn Cận khoát tay, cười nói:
- Ngươi cũng biết ta sống không còn lâu nữa. Mấy thứ này mặc dù tốt, nhưng ta cũng chẳng thể đem được xuống âm phủ. Mà cũng chỉ có trong tay tiên thiên cường giả thì chúng mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Nhìn khắp cả Thiên La, cũng chỉ có một mình ngươi đủ tư cách tiếp nhận mà thôi.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, trầm mặc một lúc, nói:
- Nếu vậy, tiểu đệ đành dày mặt vậy.
Thủy Huyễn Cận cười to. Tiếng cười của lão thể hiện rõ sự vui mừng, nhưng cũng có một chút quyến luyến. Cho dù là ai, vì bất kỳ lý do nào mà đem đồ đạc tích lũy bao năm tặng cho người khác thì cũng đều có cảm giác đó.
Nhận một cái lễ lớn như vậy, Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy khó xử.
Cách làm của Thủy Huyễn Cận cùng với Viên Thành Chí cũng chẳng có gì khác nhau. Cả hai đều sử dụng lợi ích mà cột hắn. Mặc dù, vật dụng của cả hai là không giống nhau, mà giá trị của chúng thì lại khác nhau một trời một vực. Nhưng có thể thấy là họ đều có chung một suy nghĩ.
Khi đã nhận lễ vật rồi thì cũng đồng thời phải chịu một phần trách nhiệm.
- Hạ huynh đệ! Chúng ta chọn vài thứ rồi chuẩn bị lên đường thôi. - Khuôn mặt Thủy Huyễn Cận có một chút khác thường.
- Đây cũng là lần cuối cùng lão phu có thể tham gia vào cuộc tụ họp của các tiên thiên cường giả. Phải mang theo những thứ thật tốt, không thể để cho người ta xem thường được.
Hạ Nhất Minh nhìn sang, nghĩ đến thọ mệnh của lão sắp hết, không khỏi có chút đau xót.

Chương 200: Gặp gỡ bất ngờ

Vào mùa hè, trên những cánh đồng những bụi hoa dại nở bông vàng rực cả một khoảng. Những đám cây cổ thụ ven đường cũng đã phủ lên một lớp lá xanh biếc.
Hạ Nhất Minh chậm rãi buông rèm xuống. Hắn và Viên Lễ Huân liếc mắt nhìn nhau. Hai người hiểu ý, nhìn nhau cười.
Đây là đội xe hơn trăm người, hộ vệ đều là hậu thiên cao thủ do Thiên La quốc tuyển chọn ra. Cho dù là xa phu cũng có tu vi không dưới thất tầng nội kình.
Trong đoàn xe, cho dù người nào cũng biết, mạnh nhất không phải là đám thị vệ bọn họ, mà là ba vị tiên thiên cường giả ở trong đoàn.
Một đội xe mà có những ba vị tiên thiên cường giả, nếu để người khác biết, nhất định sẽ làm cho người nghe sợ hãi.
Trong số ba người đó có Hạ Nhất Minh và Thủy Huyễn Cận. Cả hai sau khi sắp xếp công việc riêng liền đồng hành cùng với Mao Liệt Quang.
Đối với lần tụ hội tiên thiên cường giả này, nếu nói không hề chút hứng thú thì chính là lừa người, lừa mình. Cho nên Hạ Nhất Minh cũng lựa chọn ở trong quốc khố của Thiên La quốc một vài thứ, rồi đi cùng với Mao Liệt Quang và Thủy Huyễn Cận.
Tiên thiên cường giả cho dù ở chỗ nào cũng có một vị trí rất cao. Vu Tiểu Ức đã sớm chuẩn bị xe ngựa cho bọn họ, kèm theo một đám xa phu và hộ vệ tốt nhất.
Hết thảy mọi việc đều không cần bọn họ phải quan tâm. Chỉ cần bọn họ di giá lên xe là được.
Trong hơn mười xe ngựa, có năm chiếc cực kỳ xa hoa, ngoại trừ để chở một ít đồ dự phòng, riêng Viên Lễ Huân còn có một xe. Bởi vậy mới có thể thấy được, hoàng thất Thiên La quốc đối với vị đại sư tân nhiệm này chu đáo ra sao.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân vẫn ngồi cùng trên một chiếc xe ngựa.
Cùng đồng hành với họ có hơn trăm tên hộ vệ thực lực cường hãn. Mặc dù bọn họ không được ba vị tiên thiên đại sư để vào trong mắt. Nhưng đối với người bình thường mà cũng chẳng có kẻ nào dám dây vào.
Trên đường đi qua Thái A huyện không có một đoàn mã tặc nào dám có chủ ý với bọn họ.
Thái A huyện bây giờ mặc dù đã không còn tứ đại mã tặc đoàn nữa, nhưng mã tặc ở đây vẫn giống như cỏ dại giữa mùa xuân, thủy chung vẫn không thể diệt hết.
Bất quá, Hạ Nhất Minh biết sau lưng mã tặc có bóng dáng của Khai Vanh quốc. Nếu không bọn chúng không thể chỉ trong một năm ngắn ngủi đã hồi phục lại.
Nắm bàn tay nhỏ của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh tinh tế giảng giải lại nhân tình thế thái cùng địa lý nơi này. Mặc dù kiến thức của hắn cũng chỉ nửa với, nhưng cũng không ảnh hưởng tới này lắm.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh ngừng lại. Hắn ngẩng đầu lên, liếc nhìn ra phía bên ngoài, vẻ mặt có chút kinh ngạc.
- Thiếu gia, làm sao vậy? - Viên Lễ Huân nhu thuận hỏi.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
- Có thể có chút phiền phức. Bất quá không liên quan gì tới chúng ta, để cho bọn họ xử lý là tốt rồi.
Giờ phút này, đội xe đã thong thả ngừng lại, cũng không phải vì muốn nghỉ ngơi, mà phía trước đội xe có một đội nhân mã đang ngăn cản giữa đường.
Thủ lĩnh đội xe là một vị trung niên bốn mươi tuổi, tên là Vu Khả Phàm - một trong những đệ tử thuộc hoàng thất Thiên La quốc. Được quốc vương Thiên La quốc tín nhiệm cho nên hắn mới được giữ trọng trách dẫn đầu đoàn hộ tống ba vị tiên thiên đại sư tới Khai Vanh quốc. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Thấy biến cố trước mặt, nhưng dù có đánh chết hắn cũng không tin có người đui mù dám chặn đường đánh cướp ba vị tiên thiên cường giả. Hắn lập tức dục ngựa đi lên trước.
Đi tới đầu đội xe, ánh mắt hắn nhanh như điện lập tức nhìn ra đội xe chặn đường phía trước không có thiện ý. Đội xe đó có hơn hai trăm người, cùng với mười hai cỗ xe ngựa. Đội hộ vệ cũng toàn là những cao thủ.
Mặc dù hắn cảm thấy kinh ngạc, nhưng trong lòng không hề bối rối. Quả thật, sau lưng có ba vị tiên thiên cường giả, cho dù ai cũng chẳng hề sợ.
Nhướng mày, Vu Khả Phàm cất cao giọng nói:
- Bằng hữu phía trước, thỉnh các vị tránh đường.
Trong đội xe phía trước, cũng có một người đi ra, gương mặt người này tương đối trầm ổn, ánh mắt của hắn chuyển qua đội xe của Vu Khả Phàm, lập tức lộ ra sắc mặt vui mừng, nói:
- Các hạ là thủ lĩnh đội xe?
Vu Khả Phàm hơi ngẩn người ra, trên lưng hắn nhất thời lạnh toát. Ở trong đội xe phía sau lưng hắn có ba vị tiên thiên cường giả, cho dù là hắn có ăn thêm gan gấu cũng không dám thừa nhận điều này.
Hừ lạnh một tiếng, nói:
- Các hạ hỏi việc này làm chi?
Người trước mặt cười ha ha, nói:
- Huynh đệ, ta xem trong đội xe của ngươi có vài cỗ xe ngựa xa hoa, chẳng biết có thể bán cho ta một cỗ không? Giá tiền có thể từ từ thương lượng.
Dù Vu Khả Phàm kiến thức rộng rãi, nhưng đụng phải chuyện này cũng giống như đại cô nương lần đầu lên kiệu. Hắn nhìn đội xe của đối phương, nhất thời hiểu được nguyên cớ.
Ở trong đội xe cũng có không ít cỗ xe xa hoa, nhưng trong đó có một số xe chỉ nhìn bên ngoài đã thấy sự xa xỉ của chúng.
Giờ phút này, chung quanh một cỗ xe đang có vài người cố gắng tu sửa. Rõ rang, nó bị hỏng giữa đường cho nên mới làm liên lụy tới cả đoàn xe.
Hắn có chút giật mình. Chủ nhân của cỗ xe này cũng không phải là nhân vật tầm thường. Nếu không cũng không có khả năng để cho nhiều người chấp nhận chờ hắn như vậy.
Bất quá, nghĩ tới ba vị đại nhân vật trong đội xe của mình, trong lòng hắn không khỏi lo lắng mười phần. Vu Khả Phàm không chút do dự lắc đầu, nói:
- Các hạ nói đùa, toàn bộ xe ngựa của chúng ta đều được sử dụng. Không thể bán lại. Mong các hạ sai người tránh đường cho.
Sắc mặt người đối diện nhất thời âm trầm, thanh âm của hắn lạnh như băng, nói:
- Huynh đệ! Đây là ta có ý tốt. Trong đội xe của ngươi chỉ cần lấy ra một xe mà thôi, nếu không.....
Vu Khả Phàm ngửa mặt lên trời cười, nói:
- Chúng ta không chia ra một xe thì sao?
Người nọ không nói lời nào, chỉ là ánh mắt dần trở nên lạnh như băng.
Không khí giữa song phương trong lúc đó nhất thời ngưng trọng, bản thân hai người và đám thuộc hạ xung quanh đều nắm chặt binh khí. Từ từ, không khí chung quanh trở nên như một bình thuốc nổ, chỉ cần chạm một cái là nổ tung.
Hạ Nhất Minh chau mày. Đoàn người của mình quả thật xui xẻo, dĩ nhiên lại gặp chuyện này. Nếu song phương một khi động thủ, như vậy Thủy Huyễn Cận và Mao Liệt Quang khẳng định không thích hợp ra tay, việc này cuối cùng lại rơi xuống đầu hắn.
Trong lòng hắn hơi giận, hành động của người nọ so với bọn mã tặc có khác gì nhau?
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Mặc dù bọn họ là ba vị tiên thiên cường giả, nhưng là đều ngồi ở trong xe, thu liễm toàn bộ chân khí bản thân. Nhưng đến lúc này, Hạ Nhất Minh đang chực vận chuyển chân khí, phát ra hơi thở của mình.
Đột nhiên, hắn chợt nghe được âm thanh quen thuộc từ trong đội xe đối phương vang lên.
- Đình tướng quân, chuyện gì xảy ra vậy? Có cần phải động đao động thương như vậy không?
Thanh âm này vừa vang lên có chút non nớt, rõ ràng đây là thanh âm bất mãn do một thiếu niên phát ra.
Nhưng mà, sau khi nghe được thanh âm này, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập sự vui mừng. Hắn không cần nghĩ ngợi, mở cửa xe, thân thể giống như quỷ biến mất khỏi chỗ, lao về phía người vừa lên tiếng.
Động tác của hắn cực nhanh, cơ hồ chỉ trong chớp mắt đã đi tới trước mặt người nọ.
Chiếc xe ngựa đang được sửa đột nhiên chấn động, sau đó bạo liệt. Một vị lão nhân từ trong vô số mạnh vụn nhỏ lao ra, trực tiếp ngăn cản Hạ Nhất Minh. Đột nhiên, lão đẩy ra một chưởng phát ra những âm thanh bén nhọn như một tràng pháo.
Hạ Nhất Minh thầm giật mình. Giờ hắn mới biết, trong chiếc xe này cũng có một vị tiên thiên cường giả.
Vị tiên thiên cường giả này cũng giống như bọn hắn, tận lực thu liễm hơi thở của mình, lẳng lặng ngồi ở bên trong xe ngựa. Vì thế, bọn họ mới không phát hiện ra sự tồn tại của nhau.
Suy nghĩ trong đầu hắn thay đổi thật nhanh, trên tay cũng vô thức đánh ra một chưởng.Lấy thực lực đệ nhất nhân chỉ dưới Nhất Đường Thiên, một chưởng này cho dù chưa sử dụng hết toàn lực nhưng cũng khó có thể đỡ được.
Một tiếng "ầm ầm" vang lên, thân hình Hạ Nhất Minh đột nhiên dừng lại, thân thể của hắn vẫn bất động như núi, trong mắt ánh lên vẻ kiêu ngạo.
Người cùng với hắn đối chưởng giống như bị sét đánh, thân bất do kỷ thối lui lại phía sau, đụng mạnh vào chiếc xe ngựa.
Cho đến lúc này, hai người mới nhìn rõ được khuôn mặt của nhau.
Sau đó, bọn họ cùng lúc kêu lên một tiếng, vẻ mặt có chút ngạc nhiên.
- Người nào.....
- Đứng lại.....
Vô số người quát lên, nhưng không ai có dũng khí mạo muội ra tay. Đột nhiên, có một người hưng phấn nhảy nhót, kêu lên:
- Hạ đại ca....
Hạ Nhất Minh cười lớn, nói:
- Minh Kim huynh đệ! Không ngờ lại gặp nhau ở chỗ này, gần đây huynh vẫn khỏe chứ.
Hắn vừa dứt lời, không đợi Tạ Minh Kim trả lời, đã xoay người lại, hướng về phía vị tiên thiên đại sư vừa đối chưởng ôm quyền hành lễ, nói:
- Đình huynh! Vừa rồi Hạ mỗ nhất thời lỗ mãng, xin lượng thứ.
Thì ra, người vừa lên tiếng chính là của Hỏa Ô quốc Tạ Minh Kim. Hai người bọn họ tuổi tương đồng với nhau, lại là vị bằng hữu tốt nhất khi Hạ Nhất Minh mới bước vào tiên thiên cảnh giới. Trong lòng Hạ Nhất Minh hắn đương nhiên có một vị trí đặc biệt.
Mà người chặn Hạ Nhất Minh lại, chính là Hộ quốc địa sư của Hỏa Ô quốc Đình Thế Quang, chỉ bất quá vẻ mặt của Đình Thế Quang lại vô cùng khó tin, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh tràn ngập vẻ nghi ngờ, tựa hồ vẫn chưa nhận ra hắn.
Cho đến khi Hạ Nhất Minh ôm quyền hành lễ, lão mới như từ trong mộng tỉnh lại, nói:
- Hạ đại sư, thật là ngươi sao?
Hạ Nhất Minh giật mình, dở khóc dở cười, nói:
- Đình huynh, không phải tiểu đệ thì là ai?
Trong lòng hắn thầm nghĩ, chẳng lẽ Đình đại sư trong lúc tu luyện đã gặp phải chuyện gì?
Tiếng cười sang sảng từ phía sau truyền tới, Thủy Huyễn Cận không biết đã xuống xe từ khi nào, nhanh chóng đi về phía này. Cách lão không xa, Mao Liệt Quang cũng đã rời xe ngựa. Có điều biểu hiện của lão không nhiệt tình như Thủy Huyễn Cận, chỉ hướng về phía này lạnh lùng gật đầu một cái.
Thái độ đó, làm cho Hạ Nhất Minh nhớ tới thái độ ngạo mạn của lão khi mới gặp. Có thể thấy thái độ của Mao Liệt Quang không hợp với người khác lắm.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi hoài nghi, phẩm hạnh như thế nào sao có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới được? Bất quá, khi hắn nghĩ lại, tấn chức vào tiên thiên cảnh giới cũng chẳng liên quan gì tới phẩm hạnh con người, ngược lại nhân phẩm và vận khí lại có quan hệ rất lớn tới việc này.
- Đình huynh, mười năm không gặp.
Hai mắt Đình Thế Quang sáng lên, nói:
- Thủy huynh cũng ở nơi này, thật là xảo ngộ....
Lão chớp chớp mắt, nhất thời thấy được Mao Liệt Quang, lập tức ngừng lại. Sau đó, lão lại cười nói:
- Thủy huynh, Hạ huynh, chẳng lẽ hai người cũng đi tới Khai Vanh quốc sao?
Thủy Huyễn Cận cười gật đầu, ánh mắt nhìn về phía cỗ xe đã bị phá vỡ, cười nói:
- Vu Khả Phàm, đem cỗ xe ngựa dự bị của chúng ta đưa cho Đình huynh dùng.
Đám thủ hạ hai bên sớm đã trợn mắt cứng lưỡi, bọn họ vốn tưởng chỉ có đội xe của mình mới có tiên thiên cường giả, nhưng chẳng ngờ đối phương cũng có, mà xem tình hình còn hết sức quen thuộc.
Vu Khả Phàm không dám chậm trễ, lập tức ứng tiếng, sai đám thủ hạ phía sau nhanh chóng lấy chiếc xe dự bị đưa đến.
Đình Thế Quang cũng không từ chối, chỉ hướng về phía Thủy Huyễn Cận gật đầu một cái mà thôi.
Thực lực cùng thân phận của bọn họ đã tới mức này, hiển nhiên chẳng để ý tới một cái xe ngựa. Nếu trong trường hợp ngược lại, Đình Thế Quang cũng sẽ có hành động như vậy.Khi hiểu lầm đã được sáng tỏ, mọi người liền tiếp tục lên đường. Có điều lúc này, đội ngũ của hai bên sát nhập lại, trở thành một đoàn người khổng lồ.
Người vừa mới giằng co cùng với Vu Khả Phàm chính là một gã đệ tử của hoàng thất Hỏa Ô quốc, tên là Đình Quế Lê, địa vị ở trong nước cũng không hề kém so với Vu Khả Phàm. Hai người trước đó có thể nói là ở thế thề bất lưỡng lập, nhưng sau khi hai đoàn xe gộp lại, lập tức quay sang xưng huynh gọi đệ.
Hạ Nhất Minh dẫn Tạ Minh Kim vào trong xe ngựa của mình. Tạ Minh Kim cũng vui vẻ đi theo, khi nhìn thấy Viên Lễ Huân cũng không khỏi sửng sốt.
- Tạ huynh đệ, đây là thê tử của ta, Kim Lâm thành, Viên gia Viên Lễ Huân. - Hạ Nhất Minh mỉm cười giới thiệu.
Tạ Minh Kim lập tức khom người, nghiêm túc nói:
- Ra mắt đại tẩu.
Trong lòng Viên Lễ Huân vô cùng ngọt ngào, vì hắn mà châm trà và lấy thức ăn nhiều hơn bình thường.
Ngồi ở trong xe ngựa, Tạ Minh Kim mừng rỡ, nói:
- Hạ đại ca! Mặc dù tiểu đệ ở Hỏa Ô quốc, nhưng vẫn nghe thấy chiến công của huynh. Có thể có được một vị huynh trưởng như huynh, cả đời tiểu đệ cũng không có gì tiếc nuối.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Nói hươu nói vượn, ta thì có cái chiến công gì?
Tạ Minh Kim vội la lên:
- Tại sao lại không có? Ở Kim Lâm quốc đánh chết Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn. Ở Thái Thương huyện một đao giết chết hai nghìn mã tặc. Lại còn ở Thiên La quốc chiến thắng Thành Phó đại sư của Khai Vanh quốc. Những chiến tích này đã truyền đi khắp mọi ngóc ngách trong Hỏa Ô quốc.
Hạ Nhất Minh ngây người. Những chuyện khác thì thôi, nhưng không ngờ người ta lại đồn hắn một đao giết chết hai nghìn người. Ngay cả hắn nghe được cũng không khỏi dở khóc dở cười.
Bất quá, hắn hiểu được, loại chuyện này càng giải thích thì người ta lại càng đồn nhiều, vì vậy nên mặc kệ nó, không để ý tới.
Hai người nói chuyện trong chốc lát, Hạ Nhất Minh đã hiểu được bọn họ vì sao lại xuất hiện ở chỗ này.
Hỏa Ô quốc cũng là một tiểu thế lực trong phạm vi ảnh hưởng của Khai Vanh quốc, lần này đông đảo các tiên thiên đại sư tụ hội cũng yêu cầu Đình Thế Quang đại sư đến tham dự.
Đình Thế Quang trước khi khởi hành đã gọi Tạ Minh Kim đến đi cùng.
Bọn họ vốn tưởng rằng phải đến thủ đô của Khai Vanh quốc mới gặp lại Hạ Nhất Minh. Nhưng không ngờ được, chưa đi tới nơi đã chạm mặt nhau rồi.
Lần này gặp lại Tạ Minh Kim, hắn mặc dù so với trước đã thành thục hơn, nhưng bản tính vẫn không thay đổi. Vì thế, Hạ Nhất Minh ở chung với hắn cũng cảm thấy rất dễ chịu.
Cảm giác này theo thực lực của hắn không ngừng đề cao lên thì lại càng ít đi, ngay cả ở trong Hạ gia trang cũng chỉ có Cửu đệ Nhất Đào được hắn yêu thương nhất khi ở gần mới có loại cảm giác này.
Về phần các huynh đệ còn lại, cho dù là Đại ca Nhất Thiên, mặc dù vẫn tình thân như thủ túc, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn cảm nhận được ở giữa hai người dần dần xuất hiện sự gò bó.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã cố gắng thay đổi, nhưng có một số việc cuối cùng lại không theo tâm nguyện của hắn.
Nửa ngày sau, Hạ Nhất Minh đột nhiên không nói nữa. Hắn suy nghĩ chốc lát, cuối cùng đưa ra quyết định, nói:
- Tạ huynh đệ! Ngày xưa, vi huynh ở trong quý phủ tấn chức tiên thiên cảnh giới đã từng đáp ứng Tri Ân tiên sinh trong vòng ba năm sẽ hộ pháp cho lão trùng kích vào tiên thiên cảnh giới.
Vẻ mặt Tạ Minh Kim nhất thời lộ vẻ khẩn trương, nhìn chằm chằm về phía Hạ Nhất Minh không dám động đậy,
Hạ Nhất Minh thấy thế mỉm cười. Tạ Minh Kim vẫn là Tạ Minh Kim, mọi tâm tư của hắn đều biểu hiện hết lên mặt. Bất quá cũng bởi vì như vậy, cho nên Hạ Nhất Minh mới có vài phần kính trọng hắn.
- Chương trình của ta tương đối bận bịu. Nhưng lần này sẽ ở lại Khai Vanh quốc một khoảng thời gian. Nếu Tri Ân tiên sinh đồng ý đi tới Khai Vanh quốc thì sẽ tiện lợi hơn.
Tạ Minh Kim nửa mừng nửa lo gật đầu đáp ứng. Hắn liền lập tức phân phó tâm phúc của Tạ phủ quay trở về Hỏa Ô quốc.
Mặc dù Tạ Tri Ân tuổi đã lớn, nhưng thân thể lão cường tráng. Có cơ hội trùng kích vào tiên thiên cảnh giới, đừng nói là để lão chạy tới Khai Vanh quốc, dù là chạy một vòng các nước ở vùng Tây Bắc này cũng được.
Trong một chiếc xe ngựa to khác, Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang ngồi đối diện với nhau. Hai người bọn họ mặc dù hơn kém nhau năm mươi tuổi, nhưng kết bạn với nhau cũng không phải là một sớm một chiều.
Đình Thế Quang nói:
- Thủy huynh! Mao Liệt Quang đồng ý đi cùng với các ngươi đúng là nể mặt a.
Thủy Huyễn Cận ung dung cười, nói:
- Tính tình của hắn không phải huynh không biết. Nếu không phải Hạ huynh đệ làm hắn bớt chút nhuệ khí, thì sao hắn chịu như vậy.
Hai mắt Đình Thế Quang lóe lên, nói:
- Nói như vậy, gần đây có lời đồn Hạ đại sư một chiêu đả bại Mao Liệt Quang cũng không phải hư ngôn sao?
Thủy Huyễn Cận cười ngạo nghễ, trên gương mặt không che dấu sự tự hào, tựa hồ người ra tay không phải là Hạ Nhất Minh mà là bản thân lão.
Đình Thế Quang nhướng mày, lão thì thào nói:
- Không có khả năng, không có khả năng a.....
Thủy Huyễn Cận cũng không tức giận nói:
- Đình huynh, chuyện gì mà không có khả năng?
Đình Thế Quang cười khổ một tiếng, nói:
- Thủy huynh có lẽ cũng không biết, thực ra Hạ đại sư tiến giai tiên thiên ở trong Hỏa Ô quốc của chúng ta. Nhưng thời gian hắn tiến giai cũng chỉ mới hai năm.
Lão hít sâu một hơi, nói:
- Hai năm a, chẳng lẽ không tới hai năm tu luyện đã có thể đánh bại Mao Liệt Quang sao?
Thủy Huyễn Cận há mồm muốn nói, nhưng cuối cùng lại ngậm miêng. Trong lòng lão cũng đã từng trải qua những suy nghĩ như vậy.
Có thể tấn chức tiên thiên cảnh giới, khẳng định đã là thiên tài. Có thể vượt qua thiên tài chính là thiên tài trong thiên tài, nhưng nếu vượt qua quá nhiều thì sẽ thành cái dạng gì......
Trong khoảng thời gian ngắn, hai người đều im lặng không nói. Chỉ có điều trong lòng Đình Thế Quang lại nổi lên một tia hối hận. Nếu sớm biết Hạ Nhất Minh có tiềm lực lớn như vậy, thì hoàng thất Hỏa Ô quốc dù có phải táng gia bại sản cũng sẽ mời cho được hắn đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư Hỏa Ô quốc.
Nhưng giờ phút này.....
Đình Thế Quang nhìn Thủy Huyễn Cận đang trầm tư, sự hâm mộ và đố kỵ trong lòng lão thật sự là không thể dùng bút mực nào tả hết được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau