VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 186 - Chương 190

Chương 186: Oán Khí

- Sao lại là các nàng? - Thanh âm kinh ngạc của Hạ Vũ Đức truyền vào tai Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lập tức hỏi:
- Gia gia, người biết thân phận các nàng?
- Các nàng là hai đệ tử của Linh Dược Phong, so với ta thì thấp hơn một bối phận. - Hạ Vũ Đức do dự một chút, nói:
- Phụ thân các nàng là lão bằng hữu của ta.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lấp lóe tinh quang, nói:
- Gia gia, người coi họ là bằng hữu, nhưng bọn họ không nhất định sẽ coi ngài là bằng hữu.
Hạ Vũ Đức muốn nói gì lại thôi, tựa hồ như đang nhớ lại chuyện ngày xưa. Bốn mươi năm trước, khi lão bị trục xuất khỏi sư môn thì chính thức tiếc cho lão cũng chỉ có mấy người. Trưởng bối của hai nữ tử này mặc dù là đồng môn ở Linh Dược Phong, nhưng lại không có quan hệ với lão cùng Vũ Cận.
Tổn tôn hai người nói chuyện với nhau vô cùng nhẹ nhàng vừa ẩn nấp trong chỗ kín. Hai nữ tử kia mặc dù rất cẩn thận, lại giảo hoạt như hồ ly, nhưng dù thế nào thì cũng không nghĩ tới Hạ Nhất Minh có nghịch thiên thần công Thuận Phong Nhĩ, có thể nghe các nàng nói chuyện ở một khoảng cách xa.
Sau khi tiến vào trong động, hai nữ tử nhìn nhau, các nàng đồng thời lấy ra một chiếc mũ rộng đội trên đầu. Sau đó, một nữ tử móc ra một bình ngọc ở trên người, mở chiếc bình ra, ở trước mũi Viên Lễ Huân lắc lư vài cái.
Thấy được động tác của các nàng, trong lòng Hạ Nhất Minh chợt buông lỏng, biết được các nàng không có bao nhiêu sát ý, nếu không cũng không ăn mặc như thế, để cho Viên Lễ Huân không thể nhận ra khuôn mặt các nàng.
Mùi ở trong chiếc bình bốc ra có thể không dễ ngửi, cho nên ngay cả lúc đang hôn mê, Viên Lễ Huân vẫn nhăn mặt, cuối cùng giật mình tỉnh dậy.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, không hổ là đệ tử Linh Dược Phong, ngay cả loại dược vật cao cấp này cũng có. Bất quá, một người có tu vi thập tầng nội kình lại đối phó với một nữ tử tu vi lục tầng mà còn phải sử dụng thứ này. Bởi vậy mới có thể thấy được, hai nữ tử này vô cùng cẩn thận.
Viên Lễ Huân mở hai mắt ra, ánh mắt của nàng hiện lên vẻ mờ mịt.
Mặc dù nàng thông tuệ hơn người, nhưng từ khi đi theo Hạ Nhất Minh, vô luận nàng đi tới nơi này cũng được mọi người lấy lòng. Đặc biệt ở trên Linh Dược Phong, cho dù là Hạ Vũ Cận có tu vi thập tầng nội kình, cũng không dám ở trước mặt nàng lấy thân phận trưởng bối ở trước mặt nàng.
Cho nên trong khoảng thời gian ngắn, nàng không thể đem chuyện mình hôn mê liên tưởng đến một vụ bắt cóc.
Bất quá, nàng rất nhanh tỉnh táo lại, cặp mắt to linh hoạt nhanh chóng đem toàn bộ cảnh vật xung quanh thu lại, cuối cùng cũng có chút hiểu được. Ánh mắt của nàng lúc này hiện lên một tia hoảng sợ.
Nàng dù sao cũng chỉ là một cô gái, mặc dù luôn ở cạnh một người cường đại như Hạ Nhất Minh, nhưng đột nhiên bản thân bị rơi vào trong hoàn cảnh này, tự nhiên khó tránh khỏi sự kinh hoàng, thất thố.
- Tiểu cô nương. Ngươi rất thông minh, đỡ cho lão phu phải một phen miệng lưỡi.
Đạo âm thanh già nua của nam tử từ trong miệng một trong hai cô gái đội mũ vang lên, y phục trên hai người nàng đều rộng thùng thình, hơn nữa họ đã che dấu khuôn mặt, hoàn toàn đem thân phận của mình che lấp đi. Nếu Hạ Nhất Minh không phải đã sớm biết được thân phận của hai nàng, thì lúc này nghe được âm thanh đó cũng phải hiểu lầm.
Gương mặt Viên Lễ Huân miễn cưỡng nở nụ cười tươi, nói:
- Tiền bối, vãn bối và ngài không quen biết, ngài có phải nhận nhầm người không?
Mặc dù nàng biết khả năng này rất nhỏ, nhưng ở phía sau câu hỏi đó là nàng tựa hồ muốn trì hoãn thêm một chút thời gian, ngoài ra không còn lựa chọn nào khác.
- Hừ. Hai người lão phu không nhận lầm người. - Thanh âm già nua tiếp tục vang lên:
- Chúng ta bắt cóc ngươi đến đây, chính là muốn hỏi ngươi một việc, nếu ngươi có thể thẳng thắn nói ra, như vậy chúng ta sẽ thả cho ngươi đi.
Viên Lễ Huân hơi ngẩn ra, nhưng mà ánh mắt nàng lại không có bao nhiêu vui mừng.
Trước tiên không nói đến lời người này có bao nhiêu độ tin cậy, chỉ nói đến một vấn đề hỏi này cũng không phải là sẽ dễ dàng trả lời.
- Không biết tiền bối có chuyện gì muốn hỏi, vãn bối là một tiểu nữ tử vô tri, chỉ sợ không thể làm hài lòng tiền bối.
Âm thanh già nua cười lạnh vài tiếng, nói:
- Ngươi còn chưa nghe vấn đề ta hỏi, mà đã nói như vậy, đây rõ ràng là có ý định từ chối.
Sắc mặt Viên Lễ Huân khẽ biến đổi vài lần, cúi đầu nói:
- Vãn bối không dám.
Người nọ đang định nói tiếp, đã thấy người bên cạnh ra hiệu, lập tức tỉnh ngộ, cả giận nói:
- Nha đầu khá lắm, cũng dám ở trước mặt ta mong trì hoãn thời gian.
Viên Lễ Huân thầm kêu khổ, nhưng trên mặt lại biểu hiện có chút mờ mịt.
Người nọ hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ta không quản là ngươi có giả bộ ahy không, ngươi chỉ cần biết, nếu còn muốn sống, như vậy thì thẳng thắn nói ra Hạ Nhất Minh đem viên tiên thiên kim đan cất giấu ở đâu?
Tổ tôn Hạ Nhất Minh ở bên ngoài động và Viên Lễ Huân nhất thời hiểu được, nguyên lai tất cả là do mang ngọc mà mắc tội. Còn Hạ Nhất Minh lại càng hiểu rõ, các nàng khẳng định đã thừa dịp bản thân và Viên Lễ Huân không ở trong phòng mà đã tìm tòi qua vài lần. Nhưng cuối cùng cũng không có thu hoạch được gì, cho nên mới có đặt chủ ý lên người Viên Lễ Huân.
Đôi lông mày Hạ Nhất Minh khẽ động, lập tức đứng lên, nếu đã biết được ý đồ của hai nữ tử này, như vậy hắn không cần nghe thêm gì nữa.
Thế nhưng, ngay lúc đó, Hạ Vũ Đức đã đưa tay kéo, ngăn cản hắn không làm ra động tác kế tiếp.
Hồ nghi nhìn lại, chỉ thấy lão nhân thấp giọng nói:
- Để xem Lễ Huân trả lời thế nào.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Gia gia, vì sao phải làm vậy?
Hạ Vũ Đức nhìn hắn thật lâu, nói:
- Ta muốn xem nàng có tư cách làm dâu Hạ gia chúng ta.
Hạ Nhất Minh hơi run một chút, sau đó lộ nụ cười kiên định, chậm rãi nói:
- Gia gia, tôn nhi tin tưởng nàng.
Trong huyệt động, từ trên mình người nọ đột nhiên tỏa ra sát khí mãnh liệt, thập tầng cao thủ đem khí thế của bản thân trong một khắc toàn bộ kích phát ra, một thiếu nữ mới có tu vi lục tầng nội kình còn xa mới có thể chịu được.
- Ta biết Hạ Nhất Minh đang luyện đan, hơn nữa sẽ trở về rất nhanh, cho nên ngươi đừng hy vọng trì hoãn thời gian. - Thanh âm người nọ lạnh như băng:
- Vô luận là ngươi, hay chúng ta cũng đều chỉ có một cơ hội. Ngươi phải biết nếu chúng ta không lấy được đồ vật đó, thì ta cam đoan ngươi sẽ phải hối hận vì sao lại sinh nhầm thân nữ nhi.
Sắc mặt Viên Lễ Huân lập tức thay đổi, ánh mắt của nàng đã có sự tuyệt vọng.
Thanh âm lạnh như băng của người nọ tiếp tục vang lên, nói:
- Ngươi nếu nói cho ta hắn lúc nào cũng mang theo Tiên Thiên kim đan ở trong người, như vậy hẳn là có thể tự tưởng tượng được kết quả của mình.
Đôi môi Viên Lễ Huân hơi run run, nàng run giọng nói:
- Ta, ta chỉ là một tiểu thiếp nhỏ bé, làm sao có thể biết được Tiên Thiên kim đan cất ở nơi nào? Các ngươi thật sự là tìm lầm người.
Người nọ cười ha hả, nói:
- Chỉ còn một khắc cuối cùng này, nếu hết thời gian, như vậy ngay cả ngươi có nói thật, thì chúng ta cũng không thể đi xa hơn nữa.
Thanh âm của người nọ từ từ lạnh dần, nói:
- Chúng ta không muốn đối mặt chính diện với tiên thiên cường giả.
Viên Lễ Huân cắn chặt hàm răng, nói:
- Được, ta nói cho các ngươi, các ngươi đáp ứng ta, sau khi biết được thông tin, nhất định phải thả ta ra. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULLThanh âm người nọ chuyển thành nhu hòa, nói:
- Ngươi yên tâm, chúng ta cũng không có ý định lấy tính mệnh của ngươi. Chỉ cần Tiên Thiên kim đan tới tay, chúng ta nhất định sẽ không làm thương tổn một sợ lông của ngươi.
Ở bên ngoài huyệt động, ánh mắt Hạ Vũ Đức lóe lên hàn quang.
Viên Lễ Huân hít sâu một hơi nói:
- Thiếu gia đem Kim đan đưa cho lão thái gia, phỏng chừng là nó ở trên người lão thái gia.
Hạ Nhất Minh cùng Hạ Vũ Đức đều ngẩn người ra, hai người nhìn nhau, trên mặt đều lộ thần sắc dở khóc dở cười.
Viên Lễ Huân cũng thật là thông mình, nhìn ra được hai người này không dám đối mặt với Hạ Nhất Minh, như vậy khẳng định không phải là tiên thiên cường giả. Đã như vậy, đem Kim đan được cất ở nơi nào đó chuyển lên người Hạ Vũ Đức.
Hạ Vũ Đức mặc dù không phải là tiên thiên cường giả, nhưng lão cũng là tu luyện giả thập tầng đỉnh phong. Chỉ thấp hơn tiên thiên cường giả, bản lĩnh của hai nữ tử này cho dù có lớn hơn đi nữa, nếu có ý định với Hạ Vũ Đức, thì cũng không phải dễ thực hiện. Mà đám người Hạ Nhất Minh phát hiện ra Viên Lễ Huân mất tích, khẳng định sẽ đề cao cảnh giác, muốn tiếp tục ám toán Hạ Vũ Đức, trên cơ bản là không có khả năng.
Trong huyệt động, hai nữ tử đưa mắt nhìn nhau, các nàng ở trên Linh Dược Phong hiển nhiên là biết quan hệ của hai người tổ tôn Hạ Nhất Minh. Giờ phút này nghĩ lại thì những lời này quả thật rất đáng tin, chỉ là đối với các nàng mà nói, viên Tiên Thiên kim đan bất luận là trên người Hạ Nhất Minh hay Hạ Vũ Đức, cũng không khác nhau mấy.
Tức giận hừ một tiếng, người nọ âm trầm nói:
- Nói như vậy, chúng ta không thể có được Kim đan rồi.
Thân hình Viên Lễ Huân hơi run lên, nàng nghe ra được hàm ý trong đó, nhưng miệng nàng vẫn nói:
- Hạ lão gia tử mặc dù cầm Kim đan, nhưng chưa chắc sẽ mang theo người. Hơn nữa, lão nhân gia người có thể đã đi ra ngoài, các ngươi bây giờ đến đó, có lẽ còn có thể tìm được Kim đan ở trong phòng của người.
Người nọ trầm mặc một lúc, đề nghị của Viên Lễ Huân quả thật đã làm nàng động tâm.
Nhưng mà, ngay lúc này, nữ tử bên cạnh thở dài, nói:
- Nhị muội, không cần hỏi tiếp.
Dứt lời đưa tay bỏ chiếc mũ rộng ở trên đầu xuống, lộ ra hình dáng.
Nữ tử đang giả giọng kia ngẩn ra, do dự một chút rồi cũng bỏ chiếc mũ trên đầu ra.
Sắc mặt Viên Lễ Huân trở nên khó coi, nếu hai người này tiếp tục mang chiếc mũ che mặt, thì nàng khẳng định sẽ còn đường sống. Nhưng giờ phút này, hai người đối phương làm như vậy, chẳng phải là đã tỏ ý muốn lấy tánh mạng của nàng sao?
Tới lúc này, ánh mắt Viên Lễ Huân đã trở nên vô cùng sợ hãi.
- Tiểu cô nương, ngươi không phải muốn biết chúng ta là ai sao?
Viên Lễ Huân miễn cưỡng nói:
- Ta còn con đường sống sao?
Vị nữ tử thập tầng nội kình hơi cười, nói:
- Lão thân là Cổ Huề Dĩnh, đây là tỷ muội kết bái của lão thân Bối Ấu Tuệ.
Viên Lễ Huân hướng về phía các nàng gật đầu, trong lòng nhanh chóng hiện lên vô số ý niệm, nhưng cho dù nàng vắt óc suy nghĩ cũng không thể nghĩ ra được cách thoát thân.
- Đại tỷ, kỳ thật chúng ta có thể đi thử vận khí một chút. - Bối Ấu Tuệ nhẹ nhàng lên tiếng, thanh âm của nàng có chút tiếc rẻ. Khi nàng lộ ra chân diện mục, cùng với tên của mình, nàng đã rõ tiểu cô nương cơ trí đáng yêu này không thể để lại.
Trên mặt Cổ Huề Dĩnh lộ vẻ tươi cười, nhưng ánh mắt của nàng lạnh như băng:
- Nhị muội, ngươi cho rằng nàng nói thật sao?
Bối Ấu Tuệ giật mình, nói:
- Tỷ nhìn ra chỗ sơ hở sao?
- Không. - Cổ Huề Dĩnh lạnh lùng nói:
- Tỷ cũng không biết cô nương này nói thật hay giả, nhưng vô luận thế nào, chúng ta cũng không thể có được viên Tiên Thiên kim đan ấy.
Bối Ấu Tuệ muốn nói gì lại thôi, hiển nhiên trong lòng không cam chịu.
Sắc mặt Cổ Huề Dĩnh trầm xuống, nói:
- Nhị muội, Hạ Nhất Minh là một vị tiên thiên cường giả, nhân vật lợi hại như vậy, chỉ cần hắn phát hiện ra một chút dấu vết, chúng ta đừng mơ tưởng có thể dấu diếm.
Nàng ngẩng đầu nhìn ra ngoài động, âm trầm nói:- Dựa theo quy luật hàng ngày, Hạ Nhất Minh lúc này còn chưa chấm dứt công khóa luyện đan, nhưng cũng không sai biệt lắm. Chúng ta không thể mạo hiểm, một chút cũng không thể.
Bối Ấu Tuệ lúc này mới thất vọng thở dài một tiếng, cuối cùng im lặng không nói.
Cổ Huề Dĩnh quay đầu lại, gương mặt đang hòa thuận lập tức chuyển thành dữ tợn, nói:
- Tiểu cô nương, ta không quản ngươi có nói thật hay không. Nhưng ta không có được Tiên Thiên kim đan, trong lòng phi thường tức giận, cho nên không thể làm gì khác hơn đành giải tỏa trên người của ngươi.
Nhìn ánh mắt của đối phương, Viên Lễ Huân lập tức cảm thấy lạnh sống lưng, trong lòng nàng đã hoàn toàn tuyệt vọng.
Vốn dĩ có thể lợi dụng tâm tính tham lam của hai người này để mưu cầu sinh cơ, nhưng không nghĩ ra người này lại cẩn thận như vậy, ngay cả một ít nguy hiểm cũng không dám mạo hiểm.
Nàng nhắm mắt lại, hô hấp cũng chợt trở nên dồn dập, tim đập như trống, không cam lòng chết ở đây.
Cổ Huề Dĩnh cười lạnh một tiếng, nàng đưa tay lên, nói:
- Ngươi nếu đã không thể làm cho chúng ta hài lòng, như vậy chúng ta cũng không có nuốt lời. Nhị muội từng nói qua, muốn ngươi hối hận vì đã sinh nhầm thân nữ nhi.....
Viên Lễ Huân thầm run lên, ngay cả thân thể nàng cũng bởi vì sợ hãi quá độ mà phát run theo.
Tiếng cười của Cổ Huề Dĩnh từ từ trở nên bén nhọn, tiếng cười lọt vào trong tai lập tức giống như hai khối thủy tinh không ngừng ma sát vào nhau, phát ra thanh hỗn độn.
Thế nhưng, ngay lúc này, một đạo âm thanh trong trẻo phá không vang lên, từ từ truyền vào tai mọi người.
- Ta thấy nàng nên tự cầu phúc cho mình đi.
Cổ Huề Dĩnh cười lớn, ánh mắt của nàng trông như quỷ dữ, song chưởng hướng về phía Viên Lễ Huân đang không có khả năng chống cự chộp tới.
Chỉ là, mắt của nàng bỗng hoa lên, Viên Lễ Huân lập tức biến mất ngay trước mặt nàng, một người còn sống sờ sờ ra đó mà cứ thế biến mất không để lại dấu vết.
Trong nháy mắt, Cổ Huề Dĩnh cảm giác được một cỗ hàn khí chạy dọc theo xương sống, cơ hồ đã làm cho nàng bị đóng băng lại.
Cổ Huề Dĩnh đột nhiên nói nhanh"
- Nhị muội, chạy mau.
Bối Ấu Huệ không nghĩ ngợi gì lập tức hướng về phía động khẩu chạy đi, còn Cổ Huề Dĩnh chạy sát theo sau, mắt thấy Bối Ấu Huệ đã chạy tới động khẩu nhưng không có ai ngăn cản hai người chạy ra ngoài. Cước bộ của Cổ Huề Dĩnh hơi ngừng lại một lát rồi rẽ sang một tiểu đạo. Thân hình nàng hơi khom xuống, tận lực giảm bớt bại lộ nếu có thể, rồi chạy thục mạng như điên ngược về hướng của Bối Ấu Huệ.
Đến lúc này, Cổ Huề Dĩnh suy nghĩ qua, nàng biết một khi chuyện này xảy ra thì Hoành Sơn không còn là nơi để nàng sống yên ổn nữa. Cho nên nàng đã dập tắt ý niệm quay lên núi, chỉ cầu có thể thuận lợi thoát thân là đã cám ơn trời đất rồi.
Nhưng mà, nàng vừa mới nghĩ tới đây, cước bộ nhất thời đình chỉ lại.
Ở trước mặt nàng, một nam tử tuổi trẻ đang chắp tay ra sau lưng, phảng phất như đã chờ ở chỗ này rất lâu rồi.
Ở phía sau thiếu niên là Viên Lễ Huân đã khôi phục lại hành động của mình, đang yên lặng nhìn. Tuy nhiên không giống như vừa nãy, ánh mắt Viên Lễ Huân đã không còn nửa điểm sợ hãi, ánh mắt nhìn về phía đối phương cũng không có nửa điểm phẫn hận, chỉ có một loại thương xót không nói hết lời.
Chỉ trong một thoáng thời gian, mà địa vị của hai nàng bây giờ đã hoàn toàn thay đổi.
Gương mặt Cổ Huề Dĩnh xám như tro tàn, nàng theo tiềm thức quay đầu nhìn lại.
Hạ Nhất Minh hơi cười, nói:
- Ngươi không cần lo lắng, hảo tỷ muội của ngươi do Gia gia ta tự mình chiếu cố, tuyệt đối không để nàng rời đi đâu.
Có lẽ nàng tự biết không thể thoát khỏi tay của Hạ Nhất Minh, cho nên tâm tình mới trấn tĩnh lại, nàng thở dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi bây giờ không phải còn đang ở trong luyện đan thất sao? Làm sao có thể phát hiện ra Viên tiểu thư mất tích?
Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Vận khí của ngươi không tốt, hôm nay công khóa mà Dược trưởng lão giao cho ta chỉ tốn có một nửa thời gian so với bình thường là có thể hoàn thành, cho nên ta mới có thể thuận lợi tìm được Lễ Huân.
Đôi môi Cổ Huề Dĩnh có chút run rẩy, nguyên lai bởi vì thế, như vậy thì nàng không có khả năng lường được.
Hạ Nhất Minh lãnh đạm nói:
- Cổ Huề Dĩnh, ngươi cũng là đệ tử Linh Dược Phong, vì sao lại làm chuyện trời đất phẫn nộ như vậy, chẳng lẽ không sợ môn quy trừng phạt sao?
- Trời đất phẫn nộ? - Cổ Huề Dĩnh cười trào phúng, nói:
- Cái gì mà trời đất phẫn nộ, bất quá đó chỉ là mãnh khóe của tiên thiên cao thủ các ngươi thôi.
Thanh âm của nàng khàn khàn vang lên:
- Các ngươi là tiên thiên cường giả, lại đem Kim đan chia nhau, ngay cả một chút hy vọng cũng không lưu lại cho chúng ta.
Ánh mắt của nàng dần trở nên oán độc, thanh âm còn ẩn hàm một cỗ cừu hận khắc cốt ghi tâm:
- Môn quy chỉ có thể xử lý đối với các đệ tử bình thường, nhưng không có tác dụng đối với tiên thiên trưởng lão. Huống chi, nếu các ngươi không phục dụng Kim đan, mà phân chia xuống dưới, ta làm sao phải làm như vậy?
Hạ Nhất Minh lẳng lặng nghe, cuối cùng than nhẹ một tiếng, nói:
- Tiên thiên kim đan chỉ có hai viên, ngươi muốn chúng ta làm cách nào để phân phát cho mọi người?
Thần sắc Cổ Huề Dĩnh tràn ngập vẻ thù hận, nói:
- Các ngươi đã có hai viên, vì sao không thể cho ta một viên? Ở trong lòng các ngươi làm sao lại để những đệ tử bình thường như chúng ta ở trong lòng.
Hạ Nhất Minh nhìn nàng suy nghĩ, đột nhiên cười, nói:
- Cho ngươi một viên Kim đan? Dựa vào cái gì?
Cổ Huề Dĩnh ngẩn người ra, nói:
- Lão thân ở Linh Dược Phong đau khổ đợi chờ hơn mười năm, đương nhiên có tư cách đạt được Kim đan, các ngươi không cho ta, chính là bất công.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, nói:
- Nói như ngươi thì trên Hoành Sơn, người có tư cách như vậy không có trăm người người thì cũng có ba, bốn mươi người. Vô luận là lý lịch hay thực lực ngươi cũng không thể hơn được bọn họ. Cho dù là Thái thượng trưởng lão thật sự ban thưởng Kim đan, cũng không liên quan tới ngươi.
Cổ Huề Dĩnh nhướng mày, tựa hồ đã bị Hạ Nhất Minh nói trúng tâm sự, bất quá ánh mắt của nàng đã được thay thế bằng lại sắc thái điên cuồng.
- Ta mặc kệ. Tiên thiên kim đan là của ta, người nào cũng không thể cướp đi. - Nàng gào thét nói.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, đột nhiên hai tai hơi rung động, ánh mắt hiện lên một tia sát khí, thân hình hắn nhoáng lên một cái, lập tức giống như một tia chớp xẹt qua.
Viên Lễ Huân thậm chí còn chưa kịp nhìn hắn động thủ như thế nào, đã thấy hắn về lại chỗ cũ. Lúc này, thân hình Cổ Huề Dĩnh lay động vài lần rồi đổ ập xuống mặt đất, nhưng cặp mắt của nàng vẫn mở to như trước tỏ vẻ không cam lòng.
Phía sau một cây đại thụ gần đó, một tiếng thở dài truyền đến, Dược đạo nhân chậm rãi đi ra, nhìn thi thể trên mặt đất, trong mắt có chút cảm khái.

Chương 187: Thụ thương quy lai

- Dược trưởng lão! Người này chính là đệ tử của Linh Dược phong. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Nàng muốn lấy được tiên thiên kim đan âm mưu bắt cóc Viên Lễ Huân nên mới bị ta giết chết.
Dược đạo nhân gật đầu. Vẻ mặt hắn vừa có chút thương tiếc, vừa có chút giận dữ, xấu hổ lại thêm một chút suy sụp.
- Hạ trưởng lão! Tất cả đều do lão phu quản lý không nghiêm. - Dược đạo nhân thở dài, nói:
- Để cho Viên cô nương sợ hãi.
Viên Lễ Huân vội vàng đi ra, vái Dược đạo nhân một cái, nói:
- Dược tưởng lão! Chuyện này không có quan hệ với ngài, chỉ do người này quá tham lam mà thôi.
Dược đạo nhân cười khổ, nói:
- Người này là đệ tử Linh Dược phong, chuyện cũng xảy ra ở Linh Dược phong, làm sao mà ta không liên quan. - Lão cúi nhìn thi thể trước mặt, nhỏ giọng nói:
- Luyện chế tiên thiên kim đan đúng là một chuyện lớn. Nhưng sau khi kim đan luyện thành, đám đệ tử tu luyện cả đời mới đạt tới thập tầng lại không có cơ hội được sử dụng. Hiển nhiên trong lòng bọn họ cũng không được vui.
Cặp lông mày của Hạ Nhất Minh nhướng lên, ác cảm đối với Cổ Huề Dĩnh giảm đi một chút.
Hắn cũng đã từng đạt tới thập tầng nên vẫn còn nhớ rõ. Lúc đó không thể tiếp tục tiến giai, cảm giác hết sức chán nản. Nếu không nhờ gia gia và đại bá mở cánh cửa mật thất, cho hắn biết phương pháp bước vào tiên thiên. Có trời mới biết rằng hắn có bị nổi điên hay không.
Cổ Huề Dĩnh cũng chỉ là một người đáng thương, vọng tưởng đoạt lấy kim đan để bước vào tiên thiên mà thôi.
Tuy nhiên, sau khi đối mặt với Hồng Cân đạo và Phạm Hạo Nguyệt, Hạ Nhất Minh chẳng còn lưu tình đối với những người muốn gây bất lợi cho hắn.
Giống như vừa rồi, khi hắn thấy Dược đạo nhân ra dấu liền lập tức không chút do dự giết chết Cổ Huề Dĩnh.
Động tác của hắn nhanh như một tia chớp, không hề do dự, không để cho Dược đạo nhân có thời gian ngăn cản.
Có điều, hắn không ngờ được Dược đạo nhân đi ra nhưng cũng chẳng ngăn cản.
Cổ Huề Dĩnh mặc dù tu luyện đã lâu, nhưng làm sao có thể so sánh với Hạ Nhất Minh. Để lấy tiên thiên kim đan, thị liền âm mưu bắt cóc Viên Lễ Huân. Nếu chuyện có thể thành thì hậu quả khó có thể lường được, khiến cho Hạ Nhất Minh rời khỏi Hoành Sơn, đừng nói là nàng mà cho dù là Dược đạo nhân cũng không thể gánh được.
Dù Hạ Nhất Minh không động thủ thì Dược đạo nhân cũng không thể tha mạng cho nàng.
Qua việc này, Dược đạo nhân mới cảm thấy từng cao thủ nội kình thập tầng trong núi cũng đều có tâm tư.
Muốn nói các đệ tử kiệt xuất không có ý nghĩ đó là chuyện không thể.
Dược đạo nhân quyết định sẽ thảo luận với Vu Kinh Lôi một chút để giải quyết việc này thế nào cho thích hợp.
Hạ Nhất Minh kéo bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, nói:
- Dược trưởng lão! Hình như trên Linh Dược phong vẫn giữ một ít tinh lực và cực hạn kim đan đúng không?
Dược đạo nhân gật đầu. Hai loại kim đan này trong các gia tộc ở vùng Tây Bắc là những bảo vật vô giá. Hiếm có người được dùng chúng.
Bởi vì tự thân tu luyện tốt hơn nhiều so với sử dụng ngoại vật. Hầu hết đều cố gắng dựa vào bản thân để tu luyện. Trừ khi đó là thiên tài tu luyện trăm năm khó gặp thì mới có thể giúp một tay, làm cho hắn nhanh chóng đạt tới thập tầng đỉnh phong, trùng kích tiên thiên cảnh giới.
Trên Hoành Sơn, thiên tài như vậy cũng không phải là nhiều nên loại kim đan này tích lũy cũng không hề ít.
Hạ Nhất Minh nắm tay Viên Lễ Huân, nghiêm mặt nói:
- Dược trưởng lão! Ta muốn có vài viên cực hạn cùng với tinh lực kim đan có được không?
Dược đạo nhân thoáng nhìn Viên Lễ Huân, đáp ứng nói:
- Không có vấn đề gì.
Hạ Nhất Minh nghĩ thầm: hai loại kim đan này ở bên ngoài đều có giá trị liên thành, nhưng Dược đạo nhân nói lại hết sức thản nhiên. Cả một gia tộc ngàn năm cũng không thể tích góp được như thế.
Dược đạo nhân do dự một chút, nói:
- Hạ trưởng lão! Chuyện hôm nay đúng là đáng tiếc. Ta có một phương thuốc tặng Viên cô nương.
Lão nói xong liền móc ra một tờ giấy. Búng nhẹ một cái, tờ giấy như có một đôi cánh vô hình bay lại.
Viên Lễ Huân kinh ngạc tiếp lấy. Nàng cảm thấy khó hiểu, không biết tại sao Dược đạo nhân lại tặng cho mình phương pháp luyện chế đan dược.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại hiểu rõ, Dược đạo nhân tặng lễ vật cho Viên Lễ Huân thực ra chính là tạ lỗi với hắn.
Hắn thầm nhủ: đúng là thực lực mạnh mẽ thì luôn được đối xử tốt. Nếu như mình không phải là tiên thiên cường giả, mà chỉ là tôn nhi của Hạ Vũ Đức thì Dược đạo nhân cũng chẳng thèm để tâm.
Nhìn thoáng qua phương thuốc, Hạ Nhất Minh vô cùng ngạc nhiên. Trên phương thuốc chỉ ghi khoảng năm đến mười loại dược liệu.
Nhưng những dược liệu đó đều vô cùng quý giá. Trong đó có vài loại mà trong dược viên của Linh Dược phong cũng không có.
Hạ Nhất Minh mới lên Linh Dược phong cũng chưa được lâu. Nhưng liếc qua tờ giấy, hắn có thể đoán được thứ này đúng là bảo vật.
- Dược trưởng lão! Đây là đan dược gì? - Hạ Nhất Minh tò mò hỏi.
Dược đạo nhân vẫn chú ý nét mặt của Hạ Nhất Minh. Đến lúc này mới tạm yên lòng, biết Hạ Nhất Minh cũng chẳng giận Linh Dược phong.
Tất nhiên, một phần cũng do Viên Lễ Huân không bị thương. Nếu nàng mà bị thương thật thì Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ không bỏ qua dễ dàng như thế.
Dược đạo nhân ho nhẹ, nói:
- Đây là đan phương được lưu truyền từ thời thượng cổ. Khi lão phu còn trẻ vô tình có được. Hơn nữa, cũng đã luyện chế thành công một viên.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên. Lần đầu tiên, hắn mới thấy được Dược đạo nhân có sự tự hào đến vậy.
Nhìn đan phương trong tay Viên Lễ Huân mà thấy sợ. Chỉ thu thập được hết những loại dược liệu này cũng là điều không thể, nói gì đến luyện chế.
Hắn vô thức hỏi:
- Vậy khỏa đan dược đó đâu?
Dược đạo nhân xẩu hổ, cười, nói:
- Ta ăn rồi. - Lão thở dài, nói:
- Lúc đầu ta cũng nhờ cơ duyên mới có được đan phương này, sau đó lại có thể luyện chế thành công. Trong đó có nhiều loại dược liệu quý giá, nhiều loại có thể gia tăng nội kình, nên không nén được, ăn mất.
Hạ Nhất Minh hiểu ngay là lúc Dược đạo nhân có được đan phương vẫn còn chưa đặt tới tiên thiên cảnh giới. Nhìn Dược đạo nhân, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Nó có tác dụng như thế nào? Chẳng lẽ lại quý hơn cả tiên thiên kim đan?- Đối với người luyện võ chúng ta mà nói thì loại đan dược này kém xa so với tiên thiên kim đan. Có điều... - Dược đạo nhân ngừng một chút, cười khổ, nói:
- Lão phu ăn nó cũng đã hơn trăm năm mà dung mạo vẫn không hề thay đổi.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đồng kêu lên. Lúc này, bọn họ mới biết phương thuốc trong tay là vật gì.
Trú Nhan đan. Đây là loại đan trong truyền thuyết, có thể giữ gìn dung nhan của con người tồn tại mãi mãi. Mặc dù Trú Nhan đan có thể làm cho tuổi thanh xuân của con người tồn tại vĩnh viên, nhưng nó cũng là loại trân bảo hiếm có.
Chỉ có điều với Dược đạo nhân là cường giả tiên thiên thì lão cũng chẳng quan tâm tới dung mạo của mình có trẻ hay không.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng kéo ống tay áo Hạ Nhất Minh, vừa mừng vừa lo, nói:
- Thiếu gia.
Nàng không nói gì nữa, nhưng nhìn nét mặt nàng cũng có thể đoán được tâm ý. Tu luyện võ đạo, sau khi đạt tới cực hạn mặc dù cũng chậm lão hóa, nhưng so với Trú Nhan đan thì đúng là một trời một vực.
Hạ Nhất Minh cũng chỉ thấy thú vị chứ không quan tâm lắm. Nhưng Viên Lễ Huân lại khác. Lần đầu tiên nàng lộ ra sự khao khát đến vậy trước mặt Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cầm lấy đan phương. Nhìn các loại dược liệu trân quý trong đó mà thầm than. Nhưng hắn vẫn nói:
- Lễ Huân! Ngươi yên tâm. Ta nhất định sẽ luyện thành Trú Nhan đan cho ngươi.
Viên Lễ Huân vui vẻ gật đầu, ánh mắt cảm kích nhìn Dược đạo nhân. Dược đạo nhân khẽ gật đầu. Sau khi thấy thái độ của Hạ Nhất Minh với Viên Lễ Huân, lão biết được vị trí của tiểu cô nương trong lòng hắn. Nếu không lão cũng không đưa ra một lễ vật lớn đến vậy.
Phương pháp luyện chế Trú Nhan đan mặc dù vô dụng với lão, nhưng cũng đã thất truyền mấy ngàn năm. Nếu không có cơ duyên thì lão cũng chẳng thể tìm được.
Tiếng bước chân dồn dập chạy tới. Trong chốc lát, Hạ Vũ Đức đã dẫn theo Bối Ấu Tuệ đến. Lão kinh ngạc, nói:
- Sư phụ! Ngài cũng tới đây.
Dược đạo nhân đáp lại một tiếng, ánh mắt sắc bén nhìn Bối Ấu Tuệ.
Nữ tử nhìn thấy Dược đạo nhân, mặt xám như tro tàn. Sau khi thấy Cổ Huề Dĩnh nằm sấp trên mặt đất không nhúc nhích, mặt lại càng tái thêm.
Dược đạo nhân thở dài một tiếng, nói:
- Ngươi biết tội chưa?
Bối Ấu Tuệ run rẩy, nói:
- Tổ sư gia! Ngài luyện chế hai viên tiên thiên kim đan, nhưng Linh Dược phong chúng ta lại không được một viên. Chuyện này không công bằng.
Dược đạo nhân lắc đầu, nói:
- Nếu đem hai viên kim đan cho hai đứa ngươi thì có công bằng hay không?
Bối Ấu Tuệ ngẩn người, cứng lưỡi, không nói ra lời. Dù da mặt nàng có dày thì lúc này cũng không thể nói được gì nữa.
- Các ngươi vì bản thân, mưu chiếm tiên thiên kim đan, lại tàn nhẫn hạ thủ với đồng môn. Tâm như vậy... - Dược đạo nhân không giận mà uy, nói:
- Ngươi chắc biết phải làm thế nào chứ?
Bối Ấu Tuệ run run, đột nhiên khóc to, nói:
- Tổ sư gia tha mạng. Đồ tôn cũng bị lừa gạt, lần sau không dám nữa.
Dược đạo nhân lạnh lùng nhìn nàng, nói:
- Làm gì còn có lần sau.
Lão vung tay lên, Bối Ấu Tuệ đang khóc liền im bặt, thân thể mềm nhũn lăn ra đất. Hai con mắt vẫn mở thật to, lưu luyến với thế giới này.Hạ Nhất Minh gật nhẹ một cái. Hai nữ tử này, cho dù Dược đạo nhân không hạ thủ thì hắn cũng không nương tay. Mà Dược đạo nhân làm việc thật sạch sẽ. Đệ tử mắc sai lầm lập tức chịu trừng phạt.
Cả ân lẫn uy đều đủ nên mới có thể quản lý được Linh Dược phong.
Đột nhiên, từ xa có tiếng rít vọng tới. Nhưng do quá xa nên khi truyền đến rất nhỏ. Nếu không phải tất cả đều ở dưới chân núi thì không thể nghe thấy được.
Đám người Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, chỉ thấy từ xả một cái hỏa tiễn màu đỏ phóng lên cao, giữa không trung nổ ra vô số tia lửa.
Sắc mặt Dược đạo nhân cùng Hạ Vũ Đức đại biến. Dược đạo nhân nói nhanh:
- Vũ Đạo! Ngươi gọi Võ Cận lại đây xử lý mọi chuyện. Hạ trưởng lão xin mời theo ta.
Dứt lời, hắn nhún một cái, nhanh chóng rời đi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết chuyện gì, nhưng thấy Dược đạo nhân như thế cũng đoán được hỏa tiễn liên quan đến Hoành Sơn. Chắc chắn là đã có chuyện xảy ra.
Hắn khẽ gật đầu với Viên Lễ Huân, sau đó thân hình nhoáng lên, đuổi theo.
Dược đạo nhân vận hết tốc lực chạy về vị trí hỏa tiễn. Đột nhiên, lão nghe bên cạnh có tiếng hỏi:
- Dược trưởng lão! Hỏa tiễn là do người nào phóng?
Lão kinh ngạc quay lại, thấy Hạ Nhất Minh đang chắp tay sau lưng, giống như đang đi bộ bám theo mình. Nhìn hắn giống như là chưa xuất hết lực. Ánh mắt đảo qua thấy cái bao hình chữ nhật trên lưng hắn, trong lòng lão cảm thấy hoảng sợ.
Dược đạo nhân hơi chậm lại, nói:
- Hạ trưởng lão! Hỏa tiễn đó chỉ có trưởng lão của Hoành Sơn mới được giữ. Chắc chắn là Vu Hi Thần trưởng lão gặp phải địch nhân. Mời ngươi đi trước một bước chi viện cho hắn.
Hạ Nhất Minh từ khi đến Hoành Sơn vẫn chưa hề gặp qua Vu trưởng lão. Không ngờ khi gặp được lại trong hoàn cảnh như thế này. Hắn đáp lời, tốc độ đột nhiên tăng vọt, trong nháy mắt bỏ lại Dược đạo nhân ở phía sau.
Trên Hoành Sơn, đến lúc này, tốc độ của Hạ Nhất Minh hoàn toàn đứng đầu. Cho dù là Thái thượng trưởng lão cũng phải chịu thua.
Hạ Nhất Minh dốc hết tốc độ, để lại một đám tàn ảnh thẳng tắp trong rừng cây. Chỉ trong chốc lát đã tới chỗ hỏa tiễn bắn lên.
Hai tai hắn rung động, nghe thấy có tiếng binh khí giao phong, trong đó còn có cả tiếng thở dốc. Nghe thấy tiếng thở đó, hắn có thể khẳng định có người bị thương không nhẹ.
Thân hình hắn như điện xẹt, lao tới chỗ vị trí hỏa tiễn.
Giữa rừng cây, có một khoảng đất trống. Trên khoảng đất trống có một gốc đại thụ, lơ thơ vài cái bụi cây, nhưng bị mấy vị tiên thiên cường giả đang chém giết, san phẳng.
Ánh mắt hắn hoàn toàn nhìn rõ những người đang giao thủ.
Trên mảnh đất trống, có ba hắc bào nam tử đang vây công một nam tử mặt áo lam.
Hạ Nhất Minh nhìn khuôn mặt ba tên mặc áo đen, không khỏi ngạc nhiên. Ba người này không giống người thường. Cả ba đều mũi cao, mắt sâu. Thân hình hết sức cao lớn.
Còn người bị vây ở giữa, khuôn mặt có chút giống với Vu Kinh Lôi. Nhưng bị ba người vây công, hắn cố gắng chống đỡ nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể táng mạng.
Hạ Nhất Minh không dám chần chừ, mắt vừa nhìn mấy người này, đôi vai hắn động thời rung lên. Đại khảm đao bay lên không trung.
Tay hắn duỗi một cái, trong nháy mắt lắp ráp xong, nắm chặt đại khảm đao trong tay. Hét lớn một tiếng, đại khảm đao hóa thành một luồng sáng bổ tới ba tên mặc áo đen.
Cả ba người đang chiến đấu đều là cường giả tiên thiên. Nếu lấy một chọi một, Hạ Nhất Minh chẳng hề sợ hãi. Nhưng lúc này lấy một chọi ba, hắn không hề có chút nào chắc thắng. Nhưng tới mức này, hắn có muốn cũng không được, chỉ cố gắng đến cùng thôi.
Cũng may là có đại khảm đao trong tay, nên dũng khí của hắn tăng lên rất nhiều.
Một đao bổ ra khiến cho gió cuốn, mây tan. Sau khi đánh một trận với Vu Kinh Lôi, lại nhìn bức tranh sơn thủy mà đốn ngộ, đao pháp của hắn đã có uy lực khó có thể tin được.
Ba người kia phối hợp hết sức ăn ý. Vừa thấy Hạ Nhất Minh ra tay, một người liên bỏ công kích, xoay người lại.
Trong tay hắn có hai thanh kiếm cực to. Hai thanh kiếm này không to như đại khảm đao nhưng cũng là một thanh binh khí rất nặng.
Tuy nhiên, người này vừa mới giơ thanh kiếm lên đã cảm thấy uy lực một đao kia cực lớn. Chỉ bằng một mình hắn khó có thể chống lại.
Hai mắt trợn tròn, mở miệng nói ra cái gì đó, nhưng Hạ Nhất Minh nghe không hiểu.
Hạ Nhất Minh cũng mặc kệ hắn nói gì, một đao vẫn không lưu tình bổ xuống.
"Ầm...."
Tiếng sắt thép va chạm vang lên. Thân thể người nọ run run, hai chân đứng không vững, thối lui về phía sau. Thanh kiếm trong tay hắn xuất hiện một vết mẻ.
Uy thế một đao của Hạ Nhất Minh vẫn không giảm, tiếp tục bổ xuống người thứ hai.
Người này nhanh chóng xoay người. Trong tay hắn cũng cầm một thanh trọng kiếm. Đao kiếm giao nhau, người này cũng lại lảo đảo lui lại.
Dưới sức mạnh của đại khảm đao, người đó mặc dù muốn tránh nhưng lại không được.
Đại khảm đao liên tục bổ xuống, giống như thủy triều, từng con sóng nối đuôi nhau không hề hết lực.
Người mặc áo đen thứ bao thầm than. Tên trước mắt đã bị thương không nhẹ. Nếu cho bọn hắn chút thời gian, chắc chắn người kia sẽ phải chết.
Nhưng đối với đao khí khủng bố phía sau, hắn cũng không dám chần chứ chút nào.
Thân thể xoay một vòng thật đẹp, động tác của hắn tự nhiên hơn so với động bọn rất nhiều. Trong tay hắn lại cầm một thanh nhuyễn kiếm.
Dưới tác dụng của chân khí, thanh nhuyễn kiếm giống như độc xà, cố tránh đại khảm đao, đâm thẳng vào Hạ Nhất Minh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Nhưng một kiếm của hắn chưa kịp phát ra, đại khảm đao đã run lên, biến hóa góc độ va chạm với mũi kiếm.
Người này tức giận, hừ một tiếng lui về phía sau. Hổ khẩu hết sức đau nhức, như sắp bị rách ra.
Hạ Nhất Minh thu đao lại, trợn mắt nhìn. Dưới một đao uy lực của hắn, ba tiên thiên cường giả đều phải thối lui.
Người phía sau hắn, cứng lưỡi, nhìn. Trong lòng hết sức kích động.
Một đao ra oai, mãnh liệt như...

Chương 188: Kỷ lý cô lỗ

Gió bắc thổi vù vù, giống như một con ngựa hoang, va đập vào tất cả mọi thứ.
Trong cánh rừng, đám tiên thiên cường giả đang giằng co với nhau. Hạ Nhất Minh không hề giữ lại chút khí thế nào. Hắn tận lực phóng hết ra toàn bộ.
Quanh người hắn, không khí trong phạm vi đại khảm đao dao động một cách kỳ lạ, giống như bị lửa nung, chầm chậm bay lên.
Tuổi hắn mặc dù chưa lớn, nhưng kinh nghiệm cũng đã có tương đối. Hắn đã từng giao thủ với vài vị tiên thiên cường giả, trong đó có cả Vu Kinh Lôi, tiên thiên cường giả đỉnh cấp.
Nhưng mỗi lần giao thủ, hắn chỉ phải đánh với một người. Bây giờ, đối diện với hắn lại có tới những ba tiên thiên cường giả. Nên sau khi bổ ra một đao, hắn cũng cảm thấy lo lắng. Chẳng biết hôm nay hắn ăn gì mà lại có ý định lấy một chọi ba thế này. Mà ba người này không phải mấy tên mã tặc mới chỉ đạt tới thập tầng hậu thiên mà chính là tiên thiên cường giả.
Ý nghĩ đó cũng chỉ thoáng qua trong đầu liền bị hắn gạt bỏ, tinh thần hết sức tập trung ứng phó, không hề dám lưu thủ.
Đối mặt cùng lúc với ba tiên thiên cường giả lại có ý định giấu thực lực thì chỉ có một con đường chết.
Cảm nhận được uy thế mạnh mẽ từ trên người Hạ Nhất Minh, vẻ mặt ba tên áo đen hết sức nghiêm trọng.
Bọn họ cảm thấy thân thể Hạ Nhất Minh hoàn toàn hòa hợp với chung quanh. Đặc biệt bốn thước xung quanh hắn cực kỳ nguy hiểm.
Ánh mắt cả ba tên đều nhìn vào thanh đại khảm đao. Thanh đao đó hết sức lạnh lẽo, khiến cho lòng họ run rẩy. Một đao đầy uy lực đã cho bọn hắn biết được sự nguy hiểm của nó.
Một tiếng ho nhẹ từ phía sau Hạ Nhất Minh truyền ra:
- Đa tạ huynh đài cứu giúp! Tại hạ Vu Hi Thần ở Hoành Sơn vô cùng cảm kích. Chỉ có điều võ công ba người này hết sức lạ lùng, huynh đài cần hết sức cẩn thận.
Hạ Nhất Minh vẫn bất động như một ngọn núi, không hề để tâm đến lời nói của Vu Hi Thần. Nhưng tất cả mọi người đều hiểu, đó là do hắn không dám phân tâm mà thôi.
Ba tên áo đen nghe thấy vậy, liếc nhìn nhau. Cả ba cặp mắt ngời sáng. Người cầm nhuyễn kiếm mở miệng, nói:
- Các hạ! Đây là ân oán giữa chúng ta và hắn. Ngươi cùng hắn không quen biết, vì sao lại phải nhúng tay vào?
Người này nói ra mặc dù chính là ngôn ngữ đang được lưu hành tại các nước Tây Bắc, nhưng hắn nói có chút gì đó khiến cho người nghe có cảm giác hết sức lạ.
Ngay khi người này mở miệng, khí thế cả ba đều yếu đi một chút. Nếu như vừa rồi bọn họ giương cung bạt kiếm, hết sức căng thẳng vậy thì lúc này đã hòa hoãn đi chút ít. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh hiểu đó là do cả ba không muốn liều chết với hắn.
Qua nhiều lần đốn ngộ, lúc này Hạ Nhất Minh cũng không còn là thiếu niên mới bước vào tiên thiên nữa. Ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trên cơ thể đã hết sức sung mãn. So với Vu Kinh Lôi cũng chỉ cách một đường tơ nhỏ bé.
Khi hắn cầm đại khảm đao, khí thế trên người cực kỳ khủng bố, khiến cho người khác sợ hãi.
Nếu nói hắn chính là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên cũng chẳng có gì quá đáng.
Ba người kia bị một đao của hắn đẩy lui, hơn nữa lại cảm thấy khí thế ngút trời của hắn nên mới cảm thấy do dự.
Nếu là một năm trước, khi Hạ Nhất Minh vừa mới bước vào tiên thiên thì ba người bọn họ làm gì phải nhượng bộ.
Đoán được suy nghĩ của họ, Hạ Nhất Minh liền ngẩng đầu, ưỡn ngực, khí thế trên người đạt tới cực thịnh, nói:
- Ta chẳng biết các ngươi có ân oán gì. Nhưng nếu đánh nhau ở đây, ta không thể khoanh tay đứng nhìn. - Hắn lạnh lùng, hừ một tiếng, nói:
- Lấy nhiều hiếp ít thì có bản lĩnh gì chứ.
Ba gã áo đen nhìn nhau, không thể ngờ được ở đây lại gặp một tên hiệp khách chính thức. Nếu chỉ là một tên hiệp khách bình thường, ba người bọn họ chỉ cần cho một người ra đánh cho hắn ngay cả cha mẹ cũng không nhận ra. Nhưng trong tay người này lại có một thanh đại đao cực kỳ uy lực khiến cho bọn chúng kiêng kỵ. Nếu có thể, ba tên cũng không muốn tử chiến cùng Hạ Nhất Minh.
Liếc mắt nhìn nhau, người cầm đầu đang định mở miệng, đột nhiên biến sắc. Cả ba nhìn lại nhìn về phía Hạ Nhất Minh vừa mới xuất hiện.
Một đạo nhân ảnh chợt phóng ra. Diện mục người này cũng trẻ không khác gì Hạ Nhất Minh. Sau khi hắn xuất hiện liền đi tới bên cạnh Vu Hi Thần, xuất ra một cái bình sứ. Hắn nhanh chóng mở bình sứ lấy ra một viên thuốc màu trắng, cho vào miệng Vu Hi Thần.
Vu Hi Thần cực kỳ mừng rỡ. Hắn đã nghĩ hôm nay chắc chắn phải chết nhưng chẳng ngờ đầu tiên xuất hiện một người cầm đại khảm đao và ngay sau đó là Dược đạo nhân.
Nuốt viên đan dược của Dược đạo nhân đưa cho, hắn cảm thấy bình tĩnh, biết mạng mình đã được cứu thoát.
Ba gã áo đen thấy động tác của Dược đạo nhân liền ngẩn ra. Sắc mặt cực kỳ khó coi.
Người cầm đầu quát lớn:
- Các ngươi là cùng một bọn?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, cất cao giọng, nói:
- Lũ ngu! Chúng ta không phải người cùng một nhà thì là cái gì?
Trước khi Dược đạo nhân đến, hắn cố gắng tìm cách trì hoãn thời gian. Nhưng khi lão đến rồi, hắn cũng chẳng còn lo lắng gì nữa.
Ba người tức giận đến bốc khói. Nếu sớm biết như thế cho dù có kiêng kỵ thì đã sớm liều mạng rồi.
Nhưng lúc này, ánh mắt họ hết nhìn đại khảm đao lại nhìn Dược đạo nhân, trong lòng cảm thấy do dự.
Vu Hi Thần hít sâu một hơi, nói:
- Dược trưởng lão! Không thể để cho họ đi! Tiên thiên nội đan của ta bị họ đoạt đi rồi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh biến đổi, cổ tay run run, đại khảm đao cũng rung rung cộng hưởng. Một loạt tiếng nổ giống như pháo vang lên khiến cho kẻ khác phải giật mình.
Ba người rùng mình một cái đã thấy đại khảm đao lóe lên, chém tới. Cả ba đều được nếm tư vị của đại khảm đao nên không dám chậm trễ, ngưng thần chờ đợi, đề tụ chân khí ngênh đón một đao đầy uy lực.
Tuy nhiên, khi bọn họ giơ cao binh khí lại không nghe thấy tiếng nổ như sét. Binh khí trong tay đâm ra như trúng phải một khối bông mềm mại. Cảm giác hết sức khó chịu.Cả ba biết không ổn. Trước mặt họ lúc này hiện ra một đám mây mù.
Đại khảm đao trong tay Hạ Nhất Minh lại một lần nữa bổ xuống. Chỉ có điều đi được nửa đường, khí thế cương mãnh lại chuyển thành nhu hòa, không hề có chút lực lượng.
Đang từ kim hệ vô cùng cứng rắn lại chuyển thành Phong Vân Vũ Vụ linh hoạt, nhẹ nhàng giống như dòng nước.
Chỉ một chút biến hóa nho nhỏ đã làm cho Hạ Nhất Minh chiếm được tiên cơ.
Một khi đã chiếm được tiên cơ...
Đại khảm đao biến thành Phong Vân Vũ Vụ chi lực, mặc dù không được như Vu Kinh Lôi, nhưng đối mặt với đối thủ cùng cấp độ lại có được uy lực rất mạnh. Trong nháy mắt, ba người như rơi vào trong một đám mây, chỉ có thể cố gắng tự vệ.
Vu Hi Thần đang ngồi dưới đất, cứng lưỡi mà nhìn. Hắn không thể tin vào mắt mình, khiếp sợ, thì thào hỏi:
- Chí cương chuyển sang chí nhu. Làm sao hắn thực hiện được điều đó?
Dược đạo nhân cũng cảm thấy khiếp sợ. Sau một lúc, lão nói:
- Không biết.
Thật ra, chân khí chuyển biến từ cương sang nhu đối với tiên thiên cao thủ cũng không có gì khó. Nhưng trường hợp của Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn khác hẳn.
Ngay từ đầu, đại khảm đao thi triển rõ ràng là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chí cương chí cường. Nhưng giữa đường lại biến thành lực lượng chí âm chí nhu Phong Vân Vũ Vụ chi lực.
Từ một cực này chuyển thành một cực khác, là một chuyện chưa hề xuất hiện trên con đường võ đạo. Mặc dù có những người cũng kiêm tu hai loại công pháp khác nhau, thậm chí là tương khắc. Nhưng khi đối địch, bọn họ cũng chỉ có thể thi triển một loại, hoặc đem cả hai hợp làm một mà thôi.
Còn cái loại vừa mới từ chí cương kim hệ lại chuyển thành chí nhu thủy hệ...
Loại chuyển biến thế này cho dù là thân thể tiên thiên cường giả cũng khó mà chịu được. Trong cơ thể con người có hơn ba trăm khiếu huyệt, đang thi triển một loại chân khí lại chuyển thành một loại chân khí đối lập chính là thủ đoạn đả thương người một ngàn nhưng tự làm thương mình tới tám trăm.
Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh thi triển lại không bị hộc máu lùi lại phía sau mà vẫn điên cuồng vây ba tên hắc y vào trong đao mang. Biến hóa quỷ dị như vậy khiến cho Dược đạo nhân cùng Vu Hi Thần không thể hiểu được, cảm thấy cực kỳ khiếp sợ.
Vu Hi Thần nhìn một lúc liền biết Hạ Nhất Minh cho dù không thể thắng được thì cũng không có nguy hiểm. Lão thở dài một tiếng, hỏi:
- Dược trưởng lão! Người này là ai? Có phải tiên thiên trưởng lão của môn phái khác tới Hoành Sơn chúng ta làm khách hay không?
Dược đạo nhân hai mắt chăm chú nhìn trận đánh, không quay đầu lại, nói:
- Không phải! Người này là tân trưởng lão mới của Hoành Sơn chúng ta.
- Hắn là trưởng lão bổn môn? - Vu Hi Thần nửa mừng, nửa lo, nói.
- Đúng thế! - Dược đạo nhân kiêu ngạo nói.
Hạ Nhất Minh là cháu của Hạ Vũ Đức. Nhưng Hạ Vũ Đức lại là đồ đệ hắn. Cho dù nhìn từ góc độ nào mà nói thì Hạ Nhất Minh càng mạnh, lão càng nở mày nở mặt.
Lúc đầu giao thủ với ba người, Hạ Nhất Minh cũng không yên tâm lắm. Nhưng sau khi thi triển đại khảm đao, cố kỵ trong lòng hắn hoàn toàn biến mất.
Hai mắt hắn hoàn toàn sáng rực, tất cả tâm ý dồn hết vào đại khảm đao. Trong lúc vô tình, hắn đã đạt tới tình trạng người và đao hợp nhất.Đại khảm đao giống như một phần cánh tay của hắn, phát huy Phong Vân Vũ Vụ đến cực hạn.
Mặc dù cả ba người kia cũng là tiên thiên cường giả. Người đứng đầu cũng là cường giả bách tán thiên, chỉ kém hắn một chút. Nhưng sau khi bị rơi vào trong Vân Vụ đao pháp, lại giống như sa vào trong một đám bùn, không hề có chút lực.
Hạ Nhất Minh càng đánh càng mạnh mẽ, đột nhiên có tiếng nói từ trong ánh đao vọng ra:
- Kỷ lý cô lỗ....
Ngôn ngữ lạ lẫm, Hạ Nhất Minh không thể hiểu được nó có nghĩa là gì, nhưng hắn biết ngôn ngữ này không thuộc các nước vùng Tây Bắc.
Sau khi tiếng nói vừa dứt, ba người bị vây trong ánh đao đột nhiên giống như ăn được thuốc tiên. Binh khí trong tay họ điên cuồng huy động. Mặc dù không theo một chiêu thức nào, nhưng lại có một quỹ tích rất huyền ảo. Trong nháy mắt, phá tan đám mây đang vây khốn họ.
Hạ Nhất Minh cảm thấy lạnh cả người. Chiêu thức không kịp thay đổi, đại khảm đao đã va chạm với kiếm của bọn chúng.
Một lực lượng khó tin từ đại khảm đao truyền tới. Sắc mặt Hạ Nhất Minh đại biến. Hắn không ngờ được lực lượng của họ lại mạnh đến thế. Lúc này, lực lượng mỗi tên áo đen như tăng thêm gấp đôi. Có lẽ mỗi tên đều có thể dùng cứng đối cứng, va chạm với đại khảm đao.
Cổ tay Hạ Nhất Minh run lên. Tay hắn vẽ thành một vòng tròn. Đại khảm đao trong tay xoay tròn, phá vỡ dần sự phối hợp của ba người.
Sau đó, thân hình hắn như quỷ mị bay về phía sau mấy bước, nhất thời thoát ly khỏi cuộc chiến.
Nhưng ba người kia cũng không đuổi theo. Bọn họ đứng một chỗ thở hổn hển. Có thể thấy một chiêu vừa rồi đã tiêu hao rất nhiều lực lượng. Trong mắt cả ba toàn màu máu, trông hết sức quỷ dị, khiến người ta thấy lạnh cả xương sống.
Sắc mặt Dược trưởng lão và Vu Hi Thần đại biến.
Vu Hi Thần dù sao cũng là tiên thiên cường giả. Mặc dù nội thương không nhẹ. Nhưng sau khi dùng thuốc của Dược đạo nhân trị thương, đến lúc này mặc dù chưa có khỏi hẳn nhưng cũng có thể đánh một trận.
Tay hắn nắm chặt, thanh tinh cương trường kiếm rung rung.
Dược đạo nhân lẳng lặng lấy độc môn binh khí của mình ra. Đây cũng là lần đều tiên Hạ Nhất Minh thấy binh khí của lão. Hai tròng mắt hắn chớp chớp xem mình có nhìn lầm hay không.
Trong tay Dược đạo nhân là một cái... rổ tre, chính là cái rổ tre bình thường lão vẫn đeo bên hông.
Hạ Nhất Minh vẫn tưởng rằng rổ tre đó Dược đạo nhân dùng để hái thuốc. Nhưng đến giờ khi hắn thấy Dược đạo nhân cầm rổ tre trong tay, trong nháy mắt khí thể tỏa ra mạnh mẽ thì mới biết đó chính là độc môn binh khí của lão.
Ba tên áo đen quát một tiếng, đột nhiên nhảy lên.
Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn. Hắn phát hiện thân thể ba người đang không ngừng thu nhỏ lại. Ngẩn người ra, hắn hiểu rõ ba người bọn họ đang chuẩn bị chạy trốn.
- Không thể để cho chúng chạy thoát.
Vu Hi Thần vừa nói xong, liền thấy mắt hoa lên, đao quang chụp từ trên cao xuống.
Ngay khi hắn mở miệng, Hạ Nhất Minh đã hành động rồi. Với tốc độ nhanh hơn, một lần nữa hắn lại đưa bọn họ vào trong mây mù.
Cả ba tên đều hết sức hoảng hốt. Chứng kiến Hạ Nhất Minh không chỉ đao pháp mà còn có cả tốc độ khủng bố làm cho bọn chúng cực kỳ khiếp sợ. Binh khí của hắn khủng bố là thế nên lấy dương cương là chính. Nhưng hắn chẳng những tinh thông kim hệ mà ngay cả Vân Vụ chi đạo cũng rất thành thục. Một khi bị hắn cuốn lấy, muốn thoát thân rất khó.
Gặp phải địch thủ đánh thì không lại mà trốn cũng chẳng thoát, đúng là khiến cho người ta phải đau đầu. Thấy sắp sửa rơi vào trong vân vụ, người cầm đầu lại mở miệng nói:
- Kỷ lý cô lỗ...
Trong nháy mắt, lực chiến đấu của ba người này lại tăng lên, bất kể là lực lượng, tốc độ hay là tinh thần cũng đều biến hóa một cách khó tin. Ba người liên thủ đánh thẳng vào đại khảm đao của Hạ Nhất Minh.
Mây mù tan đi, lộ ra khung cảnh trong sáng. Ba người không hề chần chừ, thân hình động cái, sóng vai chạy đi.
Hạ Nhất Minh giận, quát một tiếng. Lần thứ hai bị người ta bức lui một cách kỳ lạ, ngay cả hiền như Phật cũng còn phải tức nói gì một người trẻ tuổi như Hạ Nhất Minh.
Hai chân hắn vừa mới chạm đất, nhanh chóng đuổi theo bọn họ. Đại khảm đao lại hóa thành đám đao mang, một lần nữa vây cả ba vào trong đó.
Dược đạo nhân và Vu Hi Thần nhìn nhau. Với thân phận tiên thiên cường giả của họ mà giờ khắc này lại không thể nhúng tay vào được, không khỏi vừa sợ vừa phục đối với Hạ Nhất Minh. Đặc biệt, Vu Hi Thần lần đầu tiên gặp Hạ Nhất Minh càng không ngừng lảm nhảm.
Không biết từ đâu lại chui ra cái loại quái thai thế này?
- Kỷ lý cô lỗ...
Một thanh âm giống hệt tiếng kêu của ma thú, ba người lại một lần nữa thoát ra khỏi sự phong tỏa của đại khảm đao.
Hạ Nhất Minh nổi điên, quát:
- Dược trưởng lão! Bọn chúng kêu cái quỷ gì thế?
Dược đạo nhân ngẩn người. Tuổi của lão mặc dù đã lớn, nhưng phần lớn thời gian chỉ chìm đắm vào trong việc luyện chế thuốc, nên cũng không biết bọn họ nói gì.
Đột nhiên, một tiếng nói già nua từ phía sau Dược đạo nhân cùng Vu Hi Thần vang lên.
- Ba thằng nhóc này nói.... - Thanh âm kéo dài nhưng ẩn chứa sát khí sắc bén:
- Thần nói rằng đem lực lượng ban cho các ngươi....

Chương 189: Bạch thạch diệu dụng

Khi nghe được thanh âm nọ, phản ứng của song phương khác xa nhau.
Ba người Hạ Nhất Minh tự nhiên là vui mừng, bởi vì bọn họ đã nghe ra được đây là thanh âm của Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi. Có cường giả Nhất Đường Thiên đến mọi người giống như ăn một viên đan dược tĩnh tâm, khiến cho tinh thần của bọn họ xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Thế nhưng sắc mặt ba người phía đối diện lại trở nên hơi khó coi.
Bọn họ truy sát Vu Hi Thần nhiều ngày, vậy mà khi đến đây, không biết ở đâu lại xuất hiện nhiều tiên thiên cường giả giống như đang nhìn thấy con nợ, xông về phía bọn họ.
Đến lúc này, cho dù là kẻ ngu cũng biết nơi này khẳng định đây là trụ sở của một môn phái ẩn thế, cũng chỉ có như thế mới có khả năng xuất hiện nhiều tiên thiên cường giả.
Ba người trao đổi ánh mắt với nhau, thân hình chợt nhảy lên cao, hướng về những phía khác nhau mà bỏ chạy.
Khi kiến thức được đao pháp của Hạ Nhất Minh, bọn họ biết, nếu còn tiếp tục ở lại nơi này, như vậy chỉ sợ ngay cả một người cũng đừng mong tẩu thoát.
Vu Kinh Lôi hừ lạnh một tiếng, lão bình tĩnh đưa tay ra, lòng bàn tay của lão nhất thời hơi lõm xuống, cứ như vậy cách không hấp vật.
Một trong ba người bay lên không thân hình đột nhiên dừng lại, giống như ở phía sau lưng của hắn đang có một loại lực lượng không nhìn thấy được lôi kéo lại.
Sắc mặt hắn nhất thời trở nên cực kỳ kinh hoảng, tựa hồ gặp phải sự tình vô cùng sợ hãi, phát ra tiếng kêu đầy tuyệt vọng.
Hạ Nhất Minh mặc dù nghe không hiểu hắn nói gì, nhưng khi ngươi nọ mở miệng, thân hình hai người khác bỗng chạy nhanh hơn, giống như đang có cái gì đó rất đáng sợ đuổi theo sau lưng, khiến cho tiềm lực cơ thể hai người hoàn toàn được kích phát ra.
Vu Kinh Lôi cười lớn, nói:
- Đã có đảm lượng đến Hoành Sơn, thì tất cả lưu lại cho ta.
Miệng lão vừa nói, thân hình đã giống như một con chim lao nhanh về phía trước, bay vượt qua đầu người nọ. Lão vươn bàn tay ra, cơ bàn tay hơi co rút lại, chỉ trong nháy mắt đã khô quắt lại dưới ánh mắt mặt trời, dĩ nhiên tản mát ra một màu đen sì.
Tuy nhiên, từ bàn tay giống như cành cây khô ấy, Hạ Nhất Minh lại cảm ứng được một cỗ lực lượng cường đại sinh ra.
Ánh mắt hắn hơi biến đổi, nguyên lai đây mới là thực lực chân chính của Vu Kinh Lôi khi tu luyện tiên thiên Khô Mộc Công tới cực hạn, lão nắm giữ một loại lực lượng làm cho người ta sợ hãi.
Hắc y nhân hét lớn một tiếng, hắn liều mạng quơ cự kiếm trong tay, tựa hồ muốn đâm thủng bàn tay kinh khủng của Vu Kinh Lôi, nhưng thanh đại kiếm này ở trước mặt Vũ Kinh Lôi lại có vẻ ngốc nghếch dị thường.
Vô luận hắn có huy vũ cự kiếm như thế nào thì vẫn bị bàn tay của Vũ Kinh Lôi hung hăng đánh vào mặt.
Một cỗ lực lượng vượt ra khỏi sự tưởng tượng của hắn truyền đến, nhất thời đem thanh cự kiếm của hắn đẩy ra xa. Cỗ lực lượng to lớn đó giống như người lớn so với trẻ con, độ chênh lệch lớn tới mức ngay cả hắn có là tiên thiên cường giả cũng không thể chống cự.
Sau khi Vu Kinh Lôi đẩy thanh cự kiếm ra, lực đạo dư thừa tiếp tục đánh tới trước ngực hắn.
Lập tức thân thể hắc bào nhân giống như diều bị đứt dây, bay ngược lại phía sau.
Hạ Nhất Minh mặc dù cũng đã từng ra tay đánh bay người lên không trung, nhưng nếu đem so sánh với hắc bào nhân lúc này thì còn kém rất xa. Nhìn người này bay ở trên cao vượt ra ngoài mấy chục thước mới chậm rãi rơi xuống, trong lòng hắn cực kỳ rung động.
Nhất đường thiên cường giả, nguyên lai là cường hãn như vậy. Giơ tay, nhấc chân là có thể làm cho bách tán thiên ở trước mặt giống như một tiểu hài tử mới tập luyện võ công.
Chênh lệch như vậy, thậm chí còn so với khoảng cách của tiên thiên cường giả và hậu thiên cường giả thì lớn hơn rất nhiều.
Trong lòng hắn lúc này rất rung động, nghĩ tới suy nghĩ lúc đầu muốn so đấu với Vũ Kinh Lôi, hắn không khỏi thầm kêu may mắn. Nếu như Vũ Kinh Lôi thật sự hạ sát thủ, chỉ sợ hắn không còn đường sống.
Hai người giao thủ chỉ vài lần hô hấp, nhưng trong lúc đó Vũ Kinh Lôi đã thể hiện ra lực lượng cường đại, làm cho trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên sự sợ hãi.
Ngay lúc này, trong lòng hắn đối với khát vọng tiến vào nhất đường thiên, hắn vô cùng kích động, ánh mắt tràn ngập ý chí phấn đấu.
Sau khi Vũ Kinh Lôi một chưởng đánh bay người nọ cũng không thèm liếc mắt nhìn lấy một lần, mà nhanh chóng hướng về một phía truy tung, đồng thời trong miệng kêu lên:
- Hạ trưởng lão, người kia giao cho ngươi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới như từ trong mộng tỉnh lại, ứng tiếng, rồi chạy về phướng hướng còn lại truy kích.
Hắn đuổi theo sau, cũng hiểu được vì sao mà Vũ Kinh Lôi lại muốn hắn truy kích, bởi vì ba người này đều là tiên thiên cường giả, hơn nữa ở trên con đường võ đạo cũng có thành tựu cao. Dược đạo nhân nếu đơn đả độc đấu, chỉ sợ không thể lưu bọn họ lại. Hơn nữa nói về khinh thân công pháp, Hạ Nhất Minh có Phong hệ công pháp cực nhanh, tuyệt đối có thể tiếu ngạo Hoành Sơn, dù là Vũ Kinh Lôi cũng còn kém hơn hắn một bậc, dùng để truy tung hoặc chạy trốn thì không nghi ngờ gì đó là lựa chọn tốt nhất.
Vũ Kinh Lôi cùng Hạ Nhất Minh trong nháy mắt đã đi xa, lưu lại hai người Dược đạo nhân và Vu Hi Thần đang liếc mắt nhìn nhau, bọn họ cũng không có ý định đuổi theo hỗ trợ, tựa hồ trong lòng bọn họ, đối với hai người này cũng rất tin tưởng. Chỉ cần hai người đó ra tay, thì tuyệt đối có thể nắm chắc sẽ thành công.
Hạ Nhất Minh chạy nhanh trong rừng, hai chân hắn giống như không hề chạm đất, cả người phảng phất như đã dung nhập vào trong thiên thiên, hóa thành một cơn gió nhẹ có mặt ở khắc mọi nơi.
Khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc là, người này khinh thân công pháp mặc dù không bằng mình. Nhưng nhanh tới cực điểm, thậm chí không hề thua kém với tốc độ cực hạn mà Vũ Kinh Lôi thi triển là bao nhiêu.
Hắn thầm than, nhãn lực của Vũ Kinh Lôi quả nhiên là vô cùng tốt, chỉ liếc mắt một cái cũng đã đoán ra chỉ có tốc độ của mình mới có thể đuổi theo người này.
Vũ Kinh Lôi mặc dù là cường giả Nhất Đường Thiên, nhưng trên mặt khinh thân công pháp lại không có thiên phú quá lớn, nếu gặp phải cường giả Bách Tán Thiên có thiên phú kiệt xuất ở phương diện này, lão cũng chỉ đành thúc thủ vô sách.
Người phía trước là người duy nhất sử dụng nhuyễn kiếm trong ba người nọ, hắn ngông ngừng kêu khổ trong lòng.
Môn phái lánh đời này có thực lực cường đại tới mức đáng sợ, chẳng những có được bốn Tiên Thiên Cường Giả, hơn nữa trong đó còn có một vị đạt tới Nhất Đường Thiên siêu cấp cường giả.
Cường giả Nhất Đường Thiên có khả năng như thế nào, hắn vô cùng biết rõ nếu sớm biết ở nơi này có cường giả như vậy, thì bọn họ tuyệt đối sẽ không đuổi tới.
Giờ phút này, thông qua hơi thở phía sau, mặc dù hắn cảm ứng được người đuổi ở phía sau không phải là cường giả Nhất Đường Thiên, nhưng thực lực cũng nông sâu khó dò. Hơn nữa, càng làm hắn căm tức hơn là người này giống như âm ồn bất tán, mặc cho hắn thi triển ra toàn bộ bản lĩnh, cũng không thể thoát khỏi sự truy đuổi.Trong lòng hắn vô cùng kinh hãi, nhưng người khác thì không biết. Nhưng hắn lại vô cùng rõ ràng, hắn tu luyện công pháp không giống với người thường, thành tựu về khinh thân công pháp tuuyeetj đối là một trong những người đứng đầu Bách Tán Thiên. Cho dù là gặp phải cao thủ Nhất Đường Thiên bình thường, chỉ cần không cùng bọn họ giao thủ, như vậy muốn đào tẩu cũng là chuyện dễ dàng.
Thế nhưng, thanh niên nhìn qua rất trẻ tuổi đang truy tung ở phía sau, khoảng cách của hai người không phải càng lúc càng xa, mà là ngược lại càng lúc càng gần.
Hắn cắt chặt hai hàm răng lại, đột ngột mở miệng ra quát lên một tiếng to kỳ dị, sau đó chân hắn như được sự trợ giúp của Phong Hỏa Luân, một tiếng "bịch" vang lên, lấy tốc độ nhanh gấp ba lần bình thướng rồi thoáng cái đã ra xa.
Hạ Nhất Minh đuổi theo phía sau hắn càng hoảng sợ, vừa mới nghe được một tiếng kêu giống như sói tru, quỷ khóc không rõ từ đâu phát ra, khoảng cách của hai người trong nháy mắt bị kéo ra xa.
Chuyện tà môn tới mức này, đủ để cho bất luận kẻ nào phải run sợ.
Nhưng Hạ Nhất Minh dù sao cũng không phải là người bình thường, khi hắn gặp loại chuyện quỷ dị này, ngược lại còn khơi dậy ngọn lửa không chịu thua kém ở trong lòng hắn.
Hắn hít sâu một hơi, một hơi này vô cùng dài, tựa hồ thân thể hắn chính là một cái động không đáy, có thể đem toàn bộ không khí trong rừng rậm hấp thu toàn bộ.
Theo cái hít này, thân hình hắn hơi lớn hơn một chút, sau đó toàn bộ các khiếu huyệt bị phong bế của hắn đã được mở rộng ra, không khí được hít vào trong nháy mắt đã tràn ngập trong các khiếu huyệt đó.
Dưới áp lực cường đại của chân khí, thân hình hắn giống như viên đạn được áp súc lại, mạnh mẽ bắn ra ngoài.
Trong nháy mắt, ở phía sau Hạ Nhất Minh nổi lên cảnh tượng kỳ dị, thật giống như ở nơi này vừa có một ngọn gió xoáy thổi qua, khiến cho cảnh vật trở nên thật bừa bãi.
Cùng lúc đó, bị luồng cuồng phong này ảnh hưởng, tốc độ đã đạt tới cực hạn của Hạ Nhất Minh chợt nhanh hơn, phảng phất như ở phía sau hắn có một luồng khí trợ lực, làm cho thân thể hắn bay lên.
Cả người ở trên không trung, lấy tốc độ khác thường vẽ thành một đường vòng cung, giống như máy bay phun nước ở giữa không trung tạo thành một đạo thải hồng hoa mỹ.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, phương thức đem không khí cùng chân khí áp súc phóng thích là hắn từ Tàng Châm Ấn và son đầu linh thú tham khảo tạo thành. Mục đích sáng tạo ban đầu cũng không phải là dùng để truy tung địch nhân, mà là hắn sau khi cùng Vũ Kinh Lôi đánh một trận, nghiên cứu ra tuyệt chiêu để bảo vệ tính mạng mình.
Nếu sau này có đắc tội với cường giả Nhất Đường Thiên như Vũ Kinh Lôi thì bằng vào tuyệt chiêu này có thể nhanh chóng thoát khỏi.
Bất quá, ngay lúc này, vì để đuổi theo địch nhân, hắn cũng không nghĩ nhiều như vậy nữa.
Tên hắc y nhân vừa mới bỏ rơi Hạ Nhất Minh ra xa, đột nhiên cảm thấy trên đầu có sự khác thường, vừa ngẩng đầu lên nhìn cước bộ lập tức lả đảo, thiếu chút nữa đã ngã sấp xuống đất.
Chỉ thấy trên đỉnh đầu có một thải hồng vọt qua, trong nháy mắt đã chạy tới trước mặt hắn. Tốc độ của đạo thải hồng này cực nhanh, hơn xa so với tưởng tượng của hắn.
Trong nháy mắt, trong đầu hắn đã hiện lên vô số ý niệm, đây là quái vật gì, tại sao lại chưa bao giờ nghe nói đến? Nhưng mà vừa định nhãn nhìn về phía trước, hắn lập tức trợn mắt cứng lưỡi, nguyên lai đạo thải hồng này chính là người truy tung ở phía sau.
Hắn giật mình, ớn lạnh, không nói hai lời, đổi một phương hướng khác lấy tốc độ nhanh nhất chạy đi.
Hạ Nhất Minh trở mình ở giữa không trung, vững vàng đáp xuống đất. Trong lòng hắn vẫn còn sợ hãi, phương thức cuồng bạo này có thể khiến cho bản thân phi hành trong một khoảng cách ngắn, điều này thật sự đã vượt ra khỏi dự liệu. Vấn đề duy nhất ở đây là, phương pháp phi hành này hắn không thể khống chế, tốc độ mặc dù nhanh nhưng rõ ràng chỉ được lúc đầu mà thôi.
Hắn liếc mắt nhìn về phía hướng người nọ chạy đi, cắn chặt hàm răng, trong lòng nảy sinh cảm giác ác độc, lập tức đuổi theo sau.
Hai người đều là tiên thiên cường giả, trong lúc truy kích và chạy trốn không ngừng hấp thu thiên địa linh khí. Nhưng giờ phút này bởi vì chân khí đã được sử dụng toàn lực, tốc độ tiêu hao nhanh hơn tốc độ hấp thu vào.
Thế nhưng, cho đến lúc này, tốc độ của hai người vẫn không chút chậm hơn, ngược lại càng lúc càng tăng nhanh.
Người ở phía trước sau khi hét lên một tiếng, tốc độ trong một thời gian ngắn tăng lên một mức độ mới, mà mỗi khi như vậy, Hạ Nhất Minh lại thi triển phương pháp mình mới lĩnh ngộ được, ở trên đường thẳng tạo thành một tốc độ siêu việt, bức bách người nọ phải chuyển hướng liên tục.Song phương đuổi bắt nhau suốt ba canh giờ, lấy cước trình của bọn họ có trời mới biết đã đi tới nơi nào.
Giờ phút này, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy một chút uể oải, đồng thời hắn cũng cảm giác được, chân khí trong cơ thể đã thoát đi rất nhiều, nếu như vẫn không chút cố kỵ thi triển phương thức này thì cái được không đủ bù cái mất. Cũng may là người phía trước tốc độ mặc dù không chậm lại, nhưng hắn cũng không tái mở miệng xướng lên âm thanh quỷ dị đó nữa.
Bởi vậy mới có thể thấy được, mỗi lần xướng lên âm thanh đó cũng phải tiêu hao rất lớn, cũng không thể tùy tiện sử dụng.
Đã không có cái âm thanh đó gia trì, tốc độ của người này mặc dù mau, nhưng cũng không thể nào kéo dãn khoảng cách với Hạ Nhất Minh.
Bỗng nhiên, đang khi chạy Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một thứ, hắn đưa tay vào trong người lấy ra một cái hộp nhỏ bằng ngọc.
Tay hắn linh hoạt mở nắp hộp ra, bên trong chính là hòn đá màu trắng bằng ngón tay cái. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Thứ này chính là hắn sau khi đánh nhau sống chết với song đầu linh thú, từ hòn đá màu trắng gõ xuống một ít.
Nói ra thì cũng kỳ quái, sau khi hòn đá màu trắng này rơi xuống, có lẽ bởi vì hòn đá nhỏ cho nên mất đi khả năng khắc chế công năng Thuận Phong Nhĩ.
Nếu không như thế, Hạ Nhất Minh cũng không có khả năng tùy tiện đem
Lúc này, chân khí trong cơ thể hắn đã hao tổn rất nhiều, loại tình huống này tuy cùng với việc toàn bộ chân khí bị phóng thích thì kết quả bất đồng, nhưng cái cảm giác dùng dao cùn cắt thịt cũng không phải dễ chịu cho lắm.
Mắt thấy chân khí bị hao hụt quá nhanh, Hạ Nhất Minh cuối cùng mới nghĩ đến hòn đá kỳ dị nọ.
Hắn lấy hòn đá nhỏ ra, nắm chặt trong bàn tay. Nhưng mà, khiến cho hắn thất vọng chính là từ khi hòn đá rời khỏi khối cự thạch đó đến nay mặc dù không thể gây ảnh hưởng đến Thuận Phong Nhĩ của hắn, nhưng cũng đồng thời mất đi khả năng tụ khí khiến cho nó trở nên không khác gì với hòn đá bình thường.
Hạ Nhất Minh hung hăng chửi thầm một câu, đang lúc hắn có ý định buông hòn đá ra, bất chợt cảm thấy đan điền bên trong cơ thể hơi động đậy.
Hắn lấy làm kỳ lạ, từ sau lần kỳ ngộ ở đáy hồ cho đến nay, đan điền của hắn đã không còn giống như trước nữa.
Nơi này tựa hồ đã biến thành một thế giới hỗn độn, vô luận năng lượng có thuộc tính gì tiến vào trong đó cũng biến thành màu đen như mực, giống như trở thành lực lượng bổn nguyên vũ trụ.
Nếu như không phải lực lượng trong đan điền hắn có thể tùy tâm điều động, hơn nữa có thể dựa vào tâm ý cùng lộ tuyến vận công để chuyển đổi thuộc tính năng lượng, như vậy Hạ Nhất Minh thật không dám tiếp tục tu luyện.
Lúc này, Hạ Nhất Minh muốn thông qua viên đá trong tay để hấp thu chân khí, nhưng lại không hề có phản ứng nào, tuy nhiên đan điền lại đột ngột vận hành.
Sau đó, một cỗ lực lượng khác từ trong đan điền phóng ra, thông qua các kinh mạch trong cơ thể hắn tiến nhập vào trong khối ngọc thạch màu trắng ở tay.
Mặc dù là đang trong quá trình truy đuổi, nhưng trên mặt Hạ Nhất Minh vẫn lộ ra vẻ kinh hãi.
Hắn đã cảm ứng được, luồn chân khí xuất hiện từ đan điền này rất giống với thuộc tính năng lượng của hòn đá trong tay, quả thực không khác biệt lắm.
Trái tim Hạ Nhất Minh dao động kịch liệt, hắn lập tức hiểu rõ được một điều, nguyên lai thân thể của hắn không chỉ nắm giữ thuộc tính ngũ hành cơ bản và phong vân, mà ngay cả loại ngọc thạch ẩn chưa lực lượng tựa hồ cũng có liên quan tới thiên phú của hắn.
Chỉ trong nháy mắt công phu, chân khí trong đan điền đã tiếp xúc với năng lượng của ngọc thạch.
Thân hình Hạ Nhất Minh hơi run lên, trong lòng hắn nhất thời tràn ngập niềm vui sướng.
Chân khí trong cơ thể hắn cùng với năng lượng của ngọc thạch sinh ra sự cổng hưởng, hơn nữa sự cộng hưởng này không ngừng lớn lên. Chỉ trong thời gian ngắn đã truyền đi khắp mọi ngõ ngách quanh thân người hắn.
Hạ Nhất Minh nhạy cảm phát hiện ra, ở quanh người hắn, đã xảy ra biến hóa vi diệu.
Sự thần kỳ của khối ngọc đang bắt đầu biể hiện ra, cảm giác như được quang mang màu trắng sữa bao phủ một lần nữa quay trở về.
Tinh thần Hạ Nhất Minh lập tức phấn chấn hẳn lên, sự uể oải, mệt mỏi vì truy đuổi ba canh giờ trong nháy mắt đã biến mất.
Không những thế, thiên địa khí quanh người hắn giống như sóng dâng trào, trong nháy mắt đã tiến nhập vào tất cả các khiếu huyệt của hắn.
Chạy như vậy một thời gian dài, Hạ Nhất Minh cuối cùng đã phát hiện, tốc độ hắn hấp nạp chân khí lần đầu tiên đã vượt qua khỏi tốc độ tiêu hao.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, ánh mắt hắn dừng lại ở trên người hắc y nhân đang chạy phía trước, trong lòng hắn tràn ngập niềm tin, chỉ cần đem chân khí trong cơ thể liên tục bổ sung, thì chỉ cần một khắc hắn có thể bắt kịp đối thủ.
Nhưng mà, đúng lúc này, Hạ Nhất Minh thấy người đằng trước móc từ trong người ra một chiếc bình màu xanh, sau đó hắn mở nắp bình ra, dốc vào trong miệng một giọt chất lỏng.
Sau đó, thân hình hắn khẽ run lên, âm thanh quỷ dị như sói tru một lần nữa vang lên.
Hơn nữa, âm thanh lúc này đây vô cùng rõ ràng, không có nửa điểm khàn khàn khó nghe.
Hạ Nhất Minh nhất thời nổi giận, đây đến tột cùng là trò đùa gì....
Hai mắt hắn trợn tròn, chân khí lúc này đã khôi phục được tám, chính phần. Vì vậy thu hồi lại ngọc thạch, cánh tay đưa ra sau lưng lục loi một chút, rất nhanh sau đó cây Đại Khảm Đao đã cầm ở trong tay.

Chương 190: Tây phương cường giả

Gió thổi vù vù qua hai bên tai, mặc dù tốc độ chạy rất nhanh, nhưng động tác của Hạ Nhất Minh vẫn không một chút rối loạn.
Đặc biệt khi hắn cầm Đại Khảm Đao vào trong tay, ánh mắt lập tức nổi lên sự tự tin tới cực điểm.
Loại tự tin này chính là do Đại Khảm Đao mang lại cho hắn, tựa hồ có đao này trong tay hắn không còn phải sợ hãi, không có chuyện gì là không làm được.
Nhẹ nhàng đảo cổ tay một cái, Đại Khảm Đao nhất thời bị phân làm ba đoạn, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, nắm chặt trong tay đoạn cuối cùng của thanh đao, đem chân khí khồng lồ truyền vào trong đó, sau đó tay hơi run lên, đoạn cương côn này giống như lưu tinh cản nguyệt hướng về phía người nọ bay tới.
Giữa không trung truyền tới âm thanh xé gió thật lớn, dưới tình trạng đoạn cương côn chứa đầy chân khí của Hạ Nhất Minh, tốc độ của nó trở nên nhanh như chớp, phảng phất chỉ trong một khắc đã tới hậu tâm của hắc y nhân.
Trong lòng người nọ vô cùng hoảng hốt, cổ tay hắn hơi rung lên, nhuyễn kiếm trong tay liền hướng về phía sau đâm tới, giống như sau lưng hắn có đôi mắt vậy, không chút sai lệch điểm trúng đoạn cương côn.
Cương côn mang theo uy thế mạnh mẽ dừng lại một chút ở giữa không trung. Phảng phất như một kiếm này đã đem toàn bộ lực lượng của cương côn triệt tiêu đi khiến nó rơi xuống mặt đất.
Chỉ là, đang lúc chạy đi với tốc độ cao như vậy đã khiến cho một kích vừa rồi làm thân hình hắc y nhân lảo đảo, thiếu chút nữa đã té ngã trên mặt đất. Hắn phải dồn sức vào hai chân mới miễn cưỡng đứng vững được. Lúc này, đột nhiên ở phía sau lưng truyền đến một loại cảm giác làm cho hắn lạnh sống cả sống lưng.
Khi cảm ứng được nguy cơ mãnh liệt, người này không hổ là tiên thiên cường giả, hắn không cần nghĩ ngợi nhiều đâm ngược về sau một kiếm
Nhưng mà, vận rủi của hắn cũng không vì vậy mà triệt tiêu đi, bởi vì ngay lúc hắn đang nỗ lực đánh bay thanh cương côn thứ hai, thì lần thứ ba cảm giác được nguy cơ mãnh liệt.
Cho dù là khi Vu Kinh Lôi xuất hiện, thi triển ra thực lực Nhất Đường Thiên, hắn cũng chưa từng có cảm giác kinh khủng như thế.
Cảm thụ được nguy hiểm, trong lòng hắn đột nhiên bình tĩnh lại, những tập luyện ngày thường giờ phút này đã phát huy ra tác dụng của nó.
Nhuyễn kiếm trong tay lần thứ ba được hắn trở tay đâm ra ngoài.
"Đinh........"
Một đạo tiếng vang thanh thúy truyền đến, Đại Khảm Đao bay cao lên, trong lúc đó, nhuyễn kiếm trong tay người nọ cũng không thể tiếp tục chống đỡ được lực lượng cường đại liên tục đánh vào, sau khí đỡ ám khí thứ ba đã bị gãy làm hai.
Mà càng làm hắc y nhân cảm thấy sợ hãi chính là chỉ với ba lần dùng ám khí tập kích này, Hạ Nhất Minh đã đuổi kịp hắn.
Hạ Nhất Minh hơi dùng sức dưới chân, cả người đã lao thẳng về phía đối phương. Hắn bình tĩnh duỗi tay ra, ở giữa không trung kết thành một đạo thủ ấn kỳ dị, lòng bàn tay chợt lóe lên một luồng hồng quang.
Chân khí vừa mới khôi phục đã ngưng tụ lại một điểm, cuối cùng phóng xuất ra một luồng chân khí màu đỏ như cây kim. Luồng chân khí này nhanh chóng vượt qua khoảng cách giữa hai người, nhằm về phía lưng của hắn y nhân đánh tới.
Người nọ cười khổ một tiếng, nhẹ nhàng nhảy lên, ở giữa không trung xoay người, một quyền từ trước ngực đấm ra, đem luồng chân khi của Hạ Nhất Minh cản lại.
Sau đó, ánh mắt hắn dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, không khỏi có chút khó hiểu, người này cùng với hắn chạy một quãng thời gian dài, vì sao tinh thần vẫn sảng khoái, tựa hồ như mới ngủ bảy, tám canh giờ vậy. Chẳng lẽ ở trên người nọ có mang theo loại đan dược gì rất tốt sao?
Quả thật, cho dù là tiên thiên cường giả thì dưới tình huống liên tục chạy kiệt lực một thời gian dài, cả người cũng phải cảm thấy uể oải. Cho dù là hắn có mang theo đan dược có thể trợ giúp bản thân khôi phục lại tinh thần, nhưng tiêu hao chân khí thì vẫn có ảnh hưởng tới tinh lực.
Còn bây giờ so sánh với thần thái của Hạ Nhất Minh, tinh thần của hắn giống như sinh long hoạt hổ, vô cùng khỏe mạnh, muốn không gây cho người khác sự nghi ngờ thì quyết không có khả năng.
Hạ Nhất Minh ung dung vỗ hai bàn tay, sau khi đánh gẫy nhuyễn kiếm của đối phương, hắn cũng không có ý định nhặt lại thanh Đại Khảm Đao, mà cước bộ khẽ động, hướng về phía đối phương đi nhanh tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Giờ phút này, tinh khí thần của Hạ Nhất Minh được ngưng tụ lại cao độ, khí thế cường đại hoàn toàn tập trung lên người đối thủ. Khí thế sau khi thoát ly ra khỏi người Hạ Nhất Minh, tạo thành một bức tường khiến cho đối phương khó có thể bỏ chạy.
Đương nhiên, nếu người này có công phu khinh thân công pháp nhanh hơn gấp đôi, như vậy cho dù Hạ Nhất Minh có hồi phục trở lại cũng vô dụng. Chỉ là, muốn trong thoáng chốc đề cao tốc độ thân pháp lên gấp đôi, đối với bất luận ai cũng đều là chuyện không thể làm được.
Người nọ cười khổ một tiếng, đột nhiên nói:
- Tôn kính các hạ, ta nghĩ giữa chúng ta hẳn là có chút hiểu lầm.
Ngữ khí của hắn mặc dù có chút cứng nhắc, nhưng Hạ Nhất Minh lại nghe ra được ý tứ của hắn
Lạnh lùng cười một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Hiểu lẩm? Chẳng lẽ ba người các ngươi liên thủ vây giết trưởng lão Hoành Sơn nhất mạch của chúng ta cũng là hiểu lầm sao?
Hắn dừng lại một chút, nghĩ đến lời của Vu Hi Thần, cả người lập tức nổi lên sát khí, nói:
- Cướp đoạt tiên thiên nội đan của trưởng lão Vu Hi Thần cũng là các ngươi làm a.
Gương mặt người nọ nhất thời lộ ra một tia phẫn nộ, nói:
- Không đúng, hai đầu tiên thiên linh thú đó rõ ràng là do ba người chúng ta giết chết, vị trưởng lão kia của quý phái âm thầm ẩn nấp ở xung quanh, chờ khi chúng ta thả lỏng tinh thần mới ra tay trộm đi. Hắn là một tiểu thâu hèn hạ, hoàn toàn không xứng đáng là một tiên thiên cường giả.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn nhìn đối phương có chút hứng thú, mặc dù song phương chỉ trích nhau, nhưng đối với Hạ Nhất Minh, hắn tự nhiên là lựa chọn tin tưởng người của bên mình hơn.
Đang định trào phúc vài câu, đã thấy đối phương khom người, nói:
- Kẻ hèn La Mễ Á đến từ phương Tây xa xôi, không muốn cùng quý phái kết thù oán, mong vị đại nhân này có thể đình chỉ truy kích, ngày sau xin được báo đáp.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, kinh ngạc nhìn thoáng về phía Tây, nói:
- Ngươi là từ bên kia sơn mạch tới?La Mễ Á gật đầu, nói:
- Đúng thế, ba người chúng ta trải qua rất nhiều khó khăn xuyên qua sơn mạch mới tới được nơi này.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhanh chóng hiện lên vẻ kính nể, hành lang sơn mạch cả vùng tây bắc chưa từng có người nào biết được nó lớn mức nào, cũng chưa người nào biết tới nó dài bao nhiêu. Nhưng người này lại từ bên kia phiến sơn mạch, trèo đèo lội suối đến, loại chuyện này quả thật làm cho người ta khó tưởng tượng nổi.
Nguy hiểm trong quá trình đó thì không phải nói đến, chỉ riêng về chiều dài của lộ trình cũng đủ để cho Hạ Nhất Minh phải nhường bước.
La Mễ Á tựa hồ đã nhìn ra được sự kinh ngạc của Hạ Nhất Minh, hắn đưa tay vào trong người lấy ra một chiếc chai màu xanh biếc.
Hạ Nhất Minh ngước mắt nhìn lên, thấy được được một ít chất lỏng màu trắng ở trong chiếc chai, chỉ là hắn cũng không biết được tác dụng của những thứ này.
Sắc mặt La Mễ Á ngưng trọng nói:
- Thứ thánh thủy này là đặc sản của Chúng Thần điện, nếu dùng để cải thiện thân thể thì có làm cho người ta đề cao lực lượng của bản thân, nếu trong lúc chiến đấu mà sử dụng có thể làm cho tinh thần lập tức hồi phục, hơn nữa còn không có tác dụng phụ. Ngài nếu nguyện ý hóa giải mối ân oán này, như vậy ta nguyện ý đem thánh thủy dâng tặng cho ngài.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- La Mễ Á phải không? Hai đồng bạn của ngươi lúc này chỉ sợ lành ít dữ nhiều, chẳng lẽ khi bọn họ tử vong, ngươi còn có thể nguyện ý hóa giải mối ân oán này sao?
Ánh mắt La Mễ Á không chút thay đổi, nói:
- Hai người bọn họ đều là thánh kỵ sĩ do đấng toàn năng bồi dưỡng ra, bọn họ quay trở về trong vòng tay của người đó là điều vinh quang nhất, ta như thế nào có thể ghi hận ngài?
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi, hắn thật sự có chút hoài nghi ba người này có đúng là bạn bè hay không.
Nhìn thấy gương mặt kinh dị của Hạ Nhất Minh, La Mễ Á tiếng lên trước một bước, cầm chiếc lọ màu xanh biếc đặt ở trên một tảng đá, sau đó thong thả lui lại phía sau.
Động tác của hắn lúc này vô cùng cẩn thận, hơn thở cũng rất bình thản, không có chút ý tứ nào muốn công kích Hạ Nhất Minh, đồng dạng, Hạ Nhất Minh cũng không có ý tứ ra tay.
Ánh mắt lướt qua chiếc lọ màu xanh, Hạ Nhất Minh không tránh khỏi có chút động tâm. Nếu như thánh thủy trong chiếc chai này quả thật có tác dụng như hắn nói, chẳng phải là so với tinh lực kim đan còn muốn lợi hại hơn?
Hắn đưa tay ra phía trước, lòng bàn tay hơi lõm xống, chiếc lọ ở phía xa bị hấp lực kéo lại, hướng về phía bàn tay Hạ Nhất Minh bay tới.
Bất quá, giờ phút này Hạ Nhất Minh đang đem từng động tác của Vu Kinh Lôi nhớ lại ở trong đầu, sau đó hắn lập tức chán nản mà buông bỏ, mặc dù đều là cách không hấp vật, nhưng độ khó khăn trong đó lại cách nhau một trời một vực.
Chiếc lọ cuối cùng đã lọt vào lòng bàn tay của Hạ Nhất Minh, nhưng đúng lúc đó, sắc mặt của hắn đột nhiên thay đổi, bời vì hắn cảm ứng thấy, khi tiếp xúc với chiếc lọ, từ nó truyền sang một luồng khí lạnh tới cực điểm.
Loại lực lượng này hắn chưa bao giờ cảm thụ qua, hơn nữa cũng chưa bao giờ nghĩ tới.
Hàn khí tuôn ra, dọc theo bàn tay hắn nhanh chóng lan tỏa ra toàn bộ cánh tay, về phần ngực cùng thân thể chỉ trong nháy mắt đã xuất hiện một tầng sương mỏng.
Hạ Nhất Minh vô cùng hoảng hốt, chân khí đang lưu chuyển trong thân thể muốn chuyển thành Liệt Hỏa Công. Nhưng hắn đột nhiên phát hiện, uy lực của luồng hàn khí này vượt xa khỏi tưởng tượng của hắn, sau một khắc đóng băng bên ngoài thân thể của hắn đã tiếp tục xâm nhập vào bên trong.
Lúc này, tốc độ vận chuyển chân khí của hắn đã giảm xuống rất nhiều, hơn nữa luồn hàn khí này rất nhanh chóng lan tràn ra. Tựa hồ ngay cả năng lực suy nghĩ của hắn cũng bị ảnh hưởng nhất định.Trong mắt La Mễ Á ánh lên một tia vui sướng quỷ dị, hắn đột nhiên mở miệng, thanh âm từ trong miệng hắn được phát động ra:
- Kỷ lý cô lỗ.....
Khi câu nói này vang lên, ánh mắt La Thước Á nhất thời uể oải, giống như người bình thường đã trải qua ba ngày ba đêm chưa ngủ, tinh lực vừa mới khôi phục lại trong nháy mắt đã tiêu hao toàn bộ. Bất quá, hắn cũng không có chút chần chờ, cả người gióng như một con báo vọt lên phía trước. Từ trên người hắn tỏa ra sát khí vô cùng cường đại, gần như có thể biến thành lực sát thương thực sự.
Mặc dù không rõ ý tứ câu nói của đối phương, tuy nhiên Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy đầu mình chợt đau buốt, giống như đang có vô số kim châm từ bên ngoài chọc vào, cơ hồ muốn làm cho đầu hắn nứt ra.
Từ trên tay truyền đến luồng hàn khí đủ là người ta đông lạnh, cùng với đầu bị đau đớn làm cho thân thể của Hạ Nhất Minh trong nháy mắt đã rơi vào tình trạng không thể nhúc nhích. Cùng lúc đó, đòn phản công mãnh liệt của La Mễ Á đã gần ngay trước mắt, tựa hồ hắn cũng chỉ có thể nhắm mắt chờ chết.
Thế nhưng, ngay lúc Hạ Nhất Minh cảm thấy tuyệt vọng thì từ trong đan điền của hắn nổi lên một cỗ lực lượng thần kỳ. Cỗ lực lượng này có tốc độ nhanh tới khó tin, cớ hồ ngay khi xuất hiện thì đã truyền tới khắp toàn thân Hạ Nhất Minh.
Cảm giác băng giá nhất thời biến mất, ngay cả cảm giác đau đầu cũng bị triệt tiêu.
Hai hàng lông mày hắn khẽ nhướng lên, trong nháy mắt cảm nhận được chân khí trong cơ thể xảy ra biến hóa, hắn vẫn có thể cảm giác được từ lòng bàn tay truyền đến khí lạnh tới cực điểm. Nhưng cùng với vừa rồi bất đồng chính là cỗ lực lượng này không thể tiếp tục làm cho hắn đóng băng nữa, bởi vì cỗ lực lượng này đã dung nhập vào trong đan điền của hắn, tựa hồ biến thành một trong những loại lực lượng mà hắn có thể nắm giữ.
Giống như tiên thiên Liệt Hỏa Công, giống như Ba Văn Công, mặc dù hắn cũng không có bất cứ loại công pháp kỳ dị nào, cũng không nắm giữ lộ tuyến hành tẩu quỷ dị nào. Nhưng hắn lại có cảm giác, luồng lực lượng này hắn có thể điều khiển một cách tùy tâm sở dục được.
Không chỉ như thế, hắn vô cùng minh bạch, đau đớn ở đầu mới rồi đã biến mất, nhưng hắn có cảm giác tiếc nuối chính làm hắn mặc dù đã bị loại thanh âm kỳ dị đó công kích, nhưng cũng không thể nắm giữ loại lực lượng này. Lực lượng kỳ dị từ trong đan điền được kích phát ra đã khiến cho cảm giác như vô số kim châm đang đâm vào đầu biến mất.
Hắn hơi ngẩng đầu lên, nhất thời thấy được một bàn tay ở trước mặt hắn đang không ngừng lớn lên. Đây chính là một kích toàn lực của La Mễ Á, muốn đem hắn đánh chết ngay tại chỗ.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi nhếch lên, giờ phút này, mặc dù trong cơ thể hắn đã không có bất cứ vấn đề gì, nhưng bề ngoài lại vẫn bị một màn sương trắng bao phủ. Khi hắn nhếch mép lên tạo ra một cảnh tượng vô cùng quỷ dị.
La Mễ Á rùng mình, hắn tưởng như mình đang bị hoa mắt, chẳng lẽ lấy Vạn Niên Băng Tủy đóng băng người lại còn có thể động đậy sao?
Ý niệm này chỉ hiện lên chốc lát ở trong đầu hắn, sau đó hắn thấy được một bàn tay.
Cánh tay nguyên bổn đã bị đóng băng cứ như vậy giơ lên cao, cùng với bàn tay của hắn va chạm vào nhau.
Nhất thời, La Mễ Á rùng mình, tất cả mọi động tác của hắn trong nháy mắt đình chỉ lại.
Từ lòng bàn tay của Hạ Nhất Minh truyền tới một cỗ hàn khí quen thuộc, đúng là lực lượng của Vạn Niên Băn Tủy do hắn trong cơ duyên xảo hợp mà có được.
Ba người bọn họ từ phương Tây xa xôi tới nơi này, vô tình thấy được một cái sơn động, ở nơi đó có chiếc lọ màu xanh trong suốt thần kỳ.
Chiếc lọ này nhìn từ bên ngoài thì cũng không có chút nào khác thường, nếu mang bao tay chạm vào thì cũng không có vấn đề gì. Nhưng nếu không có gì ngăn cách mà chạm vào như vậy từ nó sẽ toát ra đại lượng hàn khí làm cho con người khó có thể chịu được, chỉ trong chốc lát sẽ khiến cho người đó đóng băng lại.
Ở trong sơn động bọn họ phát hiện ra cái chai, may là lúc đó có ba người, cho nên khi một người gặp phải tình trạng đó, hai người còn lại lập tức ra tay cứu nguy mới có thể thoát khỏi. Nếu chỉ có một người, như vậy khẳng định là hắn sẽ phải chết không thể nghi ngờ.
Trải qua con đường tìm sống trong chỗ chết, bọn họ cuối cùng cũng biết được đây chính là Vạn Niên Băng Tủy trong truyền thuyết. Bởi vì chỉ có vật đó mới có thể đóng băng được cả tiên thiên cường giả.
Đương nhiên, chiếc bình ngọc này có thể tỏa ra được hàn khí mãnh liệt như thế chỉ sợ cũng đã vượt qua vạn năm, nhưng cuối cùng là băng tủy bao nhiêu năm thì bọn hắn lại không biết được. Hơn nữa, chiếc lọ này cũng là một loại bảo bối không biết tên, dù sao ngay cả La Mễ Á cũng không biết, dụng cụ này được làm từ loại vật liệu gì mà có thể đem sự âm hàn của Vạn Niên Băng Tủy cách ly với thế giới bên ngoài.
Dị bảo này là thu hoạch lớn nhất trong chuyến này của La Mễ Á, so sánh với khối tiên thiên nội đan thì còn hơn một chút.
Lúc này, khi tới bước đường cùng, La Mễ Á đem hy vọng duy nhất đặt lên chiếc lọ, mà đúng như hắn mong muốn, Hạ Nhất Minh quả thật đã giống như đồng bọn của hắn lúc đầu, đều không phát hiện ra huyền bí trong đó. Nhưng hắn nghĩ không ra, Hạ Nhất Minh rõ ràng đã bị đóng băng lại, hơn nữa đã bị hắn sử dụng âm ba để công kích, vậy mà cuối cùng lại giống như không có việc gì, đem luồng hàn khí mà hắn kiêng kỵ truyền tới trên người hắn.
Trong nháy mắt, trong lòng La Mễ Á chuyển qua vô số ý niệm, khi luồng hàn khí xâm nhập vào, hắn mặc dù đã kiệt lực suy nghĩ phải làm ra hành động gì, nhưng động tác của hắn giống như của một ông cụ tám mươi tuổi, chậm chạp như rùa bò, không có chút uy hiếp nào.
Hoảng hốt một lúc, tinh thần của hắn lâm vào một loại cảnh giới kỳ dị, tựa hồ như hắn thấy được khi hắn bắt đầu sinh ra, cho đến khi hắn tu luyện thành tài, cùng với hai người nữa kết bạn đi xa, đi tới Diêu Viễn quốc, cho đến khi hắn thấy được bộ dạng lúc này của mình.....
Bời môi của hắn hơi giật giật, cuối cùng không nói được một lời nào, mà từ từ cứng nhắc lại.
Thân thể Hạ Nhất Minh hơi run rẩy, luồng sương trắng bao phủ cơ thể đã thối lui toàn bộ, từ trên người hắn bốc lên một làn khói trắng, đây là do Hạ Nhất Minh vận dụng Liệt Hỏa Công đem thân thể và quần áo đang ướt sũng làm cho khô lại.
Dưới sự vận dụng của hắn, độ ấm của Liệt Hỏa Công được khống ché vừa đủ, chỉ sau chốc lát, quần áo trên người đã hoàn toàn khô ráo, chỉ lại còn một ít nếp nhăn, tựa hồ như đã mặc một thời gian rất dài.
Thu hồi bàn tay lại, Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn vào bức tượng băng La Mễ Á ở trước mặt, trong lòng có chút cảnh giác.
Hắn cũng không biết chính mình vừa mới sử dụng loại lực lượng gì, nhưng đan điền của hắn sau khi đem chân khí thành công chuyển hóa thành lực lượng đó, thể hiện ra uy lực cường đại tới mức chính hắn cũng khó tin nổi.
Khi chân khí âm hàn của hắn cùng với chân khí của La Mễ Á tiếp xúc, luồng âm hàn nhất thời bạo phát ra, đem thân thể, máu, thậm chí cả chân khí của La Mễ Á hoàn toàn đóng băng lại.
Nếu như không phải vậy, hắn cũng không có khả năng dễ dàng đem tiên thiên cường giả đánh chết.
Ánh mắt nhìn chiếc bình nhỏ trong lòng bàn tay, trong lòng Hạ Nhất Minh có vô vàn cảm khái, La Mễ Á muốn dùng vật này ám toàn Hạ Nhất Minh, nhưng hắn lại không nghĩ ra, cuối cùng dồn hắn vào chỗ chết lại chính là vật hắn dùng để ám toán.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau