VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 171 - Chương 175

Chương 171: Sư phụ

Như một tia chớp, nhanh chóng đuổi theo người kia. Khi cả hai dừng lại thì cũng đã ở khu nhà lưng chừng núi. Vượt qua đám nhà ở lưng chừng núi, theo lời của tất cả mọi người thì đó chính là cấm địa Linh Dược phong. Ở chỗ này vốn chẳng có một ai vậy mà lúc này đột nhiên xuất hiện hai người.
Hạ Nhất Minh vọt tới trước mặt người nọ, cách khoảng hai mươi thước. Khi ánh mắt của hắn nhìn lên khuôn mặt đối phương thì cảm thấy cực kì kinh hãi.
Hạ Nhất Minh luôn tự hào rằng bản thân đạt tới tiên thiên khi chỉ mới 15 tuổi. Bởi vì hắn biết rằng đại đa số tiên thiên cường giả phải tới 60 hoặc 80 mới có thể tấn thăng thành công.
Mặc dù có một số ngoại lệ, nhưng 40 tuổi mà đã đạt tới tiên thiên cũng đã được coi là tuyệt đỉnh thiên tài rồi.
Nhưng nhìn người trước mắt, Hạ Nhất Minh mới biết được trong thiên hạ rộng lớn cũng không phải chỉ có mình hắn mới là thiên tài.
Diện mạo của người này cũng bình thường, trang phục ăn mặc cũng chẳng hề có gì đặc sắc. Nhìn thoáng qua thì hắn giống như một người nông dân nghèo khổ.
Mặc dù tuổi hắn lớn hơn Hạ Nhất Minh một chút. Nhưng cũng chỉ tương đương với đại ca Hạ Nhất Thiên mà thôi.
Tiên thiên cường giả mới chỉ 24, 25 tuổi, đặc biệt hơi thở trên người hắn sâu không thể lường được. Hạ Nhất Minh biết người này cũng không phải vừa mới bước vào tiên thiên. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Có lẽ hắn cũng giống như mình hoặc Thành Phó, từng gặp được đốn ngộ. Còn không thì hắn bước vào tiên thiên ít nhất cũng phải được 10 năm.
Nghĩ đến chuyện này Hạ Nhất Minh nhất thời không nói được ra lời.
Nếu người này bước vào tiên thiên từ 10 năm trước thì chẳng phải giống như mình hay sao? Đúng là thiên hạ rộng lớn, kỳ nhân dị sĩ nơi nào cũng có. Chỉ có mình như ếch ngồi đáy giếng, cuồng ngạo tự đại mà thôi.
Tuy nhiên không chỉ hắn có cảm giác như vậy. Vị tiên thiên đại sư đứng trước mặt hắn cũng đang thừ người ra nhìn. Vẻ mặt người đó cũng ngơ ngác như không thể tin được lại có một vị tiên thiên cường giả còn trẻ hơn cả mình.
Trong lòng cả hai đều hết sức kinh ngạc về độ tuổi của đối phương. Trầm ngâm một lúc, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng mở miệng nói:
- Các hạ là người phương nào? Vì sao lén lút vào Linh Dược phong? Chẳng lẽ các hạ không biết nơi đây chính là cấm địa của Hoành Sơn hay sao?
Người kia mấp máy môi muốn nói, đột nhiên nhướng mày hỏi lại:
- Các hạ là người phương nào? Không biết có quan hệ với Hoành Sơn nhất mạch?
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ nói:
- Việc này không liên quan gì tới các hạ! Nếu các hạ có can đảm xông vào Linh Dược phong thì xin mời ở lại đây làm khách vài ba ngày.
Người nọ nghe liền cười cười, ánh mắt hết sức tự phụ nói:
- Khẩu khí của các hạ thật là lớn đấy.
Hạ Nhất Minh hai mắt ngưng thần nói:
- Khẩu khí của ta lớn không cứ thử sẽ biết. Các hạ đã có can đảm như thế thì có dám theo ta xuống núi đánh một trận không?
Nơi này gần đỉnh núi. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng chưa từng tới nhưng hắn biết việc luyện đan rất kỵ bị kinh động. Nếu hai vị tiên thiên cường giả quyết đấu ở đây mà không tới người trong phủ là điều không thể.
Người nọ cười ha hả nói:
- Cần gì phiền toái vậy. Nếu các hạ muốn động thủ thì đến luôn đi.
Hạ Nhất Minh cau mày. Trong đầu hắn nghĩ dùng tốc độ nhanh nhất để bắt người này.
Quyết định như thế, thân hình biến ảo như quỷ mị.
Trong mắt người kia lóe ra một tia quang mang. Nhưng thấy thân pháp của Hạ Nhất Minh, ánh mắt của hắn cực kỳ ngưng trọng, ngay cả trên lưng cũng xuất hiện mồ hôi lạnh.
Tất cả tạp niệm trong đầu đều biến mất, trong lòng hắn thầm trách bởi lúc này đối mặt không phải là một hậu sinh vãn bối bình thường mà chính là tiên thiên cường giả có tu vi ngang với mình.
Diện mạo mặc dù còn trẻ, nhưng từ trên người lại có khí thế cực kỳ mạnh mẽ, đủ khiến cho hắn phải có cảm giác run rẩy.
Đối mặt với một đối thủ như vậy mà mình còn phân tâm thì khác nào đi tìm tử lộ?
Đối phương nhìn thì đơn giản, nhưng lúc này trong mắt hắn thì Hạ Nhất Minh lại giống như một đám mây mù. Tựa như không phải là con người mà là do một đám mây tập hợp thành hình.
Một cỗ khí thế mạnh mẽ tản ra, từ bốn phương tám hướng ép tới hắn.
Khi khí thế của Hạ Nhất Minh bao phủ toàn bộ thân thể người này thì trong nháy mắt… Người đó hít sâu một cái, từ trên người hắn bộc phát khí thế mạnh mẽ, nóng rực như một nhọn lửa.
Song chưởng của hắn dựng thẳng, sức nóng chung quanh tăng lên thêm một tầng. Quát khẽ một tiếng, thân hình như sao băng, vọt tới vị trí Hạ Nhất Minh.
Những vị trí mà chân hắn tiếp xúc giống như bề mặt hỏa tinh, bốc lên từng luồng khí nóng tạo thành một cơn sóng nhiệt cực mạnh. Luồng khí nóng uống lượn trong không trung giữa đám mây mù trông giống như một con hỏa long cực kỳ uy nghiêm.
Dưới khí thế của con hỏa long, toàn bộ mây mù đang tràn ngập không trung chầm chậm tiêu tán.
Hạ Nhất Minh cười lạnh, không ngờ người này cũng là cường giả tiên thiên giống như Thành Phó. Có điều thực lực nhười này cao hơn Thành phó mấy phần.
Có điều đối với tiên thiên cao thủ thì Hạ Nhất Minh lại có kinh nghiệm đối phó với cường giả hỏa hệ nhiều nhất. Thân hình hắn thoáng động, nhanh chóng bước theo những bước kỳ lạ.
Nhưng bước chân này cũng chẳng có gì phức tạp, chỉ có một điểm duy nhất chính là nhanh.
Một bước, hai bước, ba bước…
Khi hắn bước tới bước thứ ba thì đã xuất hiện vô số tàn ảnh trong không trung. Lúc này, chân của hắn giống như đặt khắp nơi trong khoảng không gian đó.
Mưa xuống liên tục, bao phủ cả mặt đất.
Lúc này trong đầu Hạ Nhất Minh lại hiện lên cảnh cơn mưa trên núi liên miên không dứt đó.
Hắn từng dùng đại khảm đao diễn lại đao thế ngộ được do cơn mưa đó không biết bao nhiêu lần. Một đao từng trảm hơn hai trăm con người nữa.
Sau lần chiến đấu cùng song đầu linh thú trong hạp cốc. Cảm giác được ngũ hành tương sinh khiến cho đao pháp cùng với thân pháp của hắn lại tiến thêm được một bước nữa.
Lúc này trong tay không có đại khảm đao nhưng hắn có thể đem Sơn Vũ chi thế dung hợp vào trong Vân Vũ phi đằng thuật, chưởng hóa thành đao, một thức tinh hoa nhanh chóng được xuất ra.
Chỉ trong chốc lát, hơi nóng dang lan tràn giống như bị cơn mưa trút xuống, hoàn toàn biến mất.
Trên mặt người nọ hiện ra nét hoảng sợ. Hắn tu luyện hỏa hệ công pháp đã đạt tới một uy lực hết sức đáng sợ. Mặc dù không phải nhờ đốn ngộ mới có được hỏa lực, nhưng hỏa hệ công pháp của hắn cực kỳ đặc biệt, uy lực của nó chẳng kém tiên thiên cường giả đốn ngộ với hỏa hệ.
Không ngờ, cường giả tiên thiên trẻ tuổi trước mắt lại có được năng lực mạnh mẽ đến vậy. Nhấc tay một cái, giống như đại dương mênh mông khiến cho hỏa lực của hắn không thể thi triển.
Sắc mặt của hắn hết sức nghiêm trọng, nhưng trong long cũng chưa có gì bối rối.
Thấy Hạ Nhất Minh lại ngưng tụ khí thế ép đến, hắn liền hít sâu một hơi.
Một hơi này cực kỳ dài, giống như phổi hắn không phải là của con người mà là của một con viễn cổ cự long.
Lúc này không khí xung quanh như ngừng lại. Hạ Nhất Minh cảm thấy giống như bị một loại lực lượng kỳ quái quấn lấy. Nó giống như một cái võng vô hình từ trên người nọ phát ra mà đánh tới.
Thứ lực lượng này Hạ Nhất Minh cảm thấy cực kỳ quen thuộc.
Đó chính là Khô Mộc công.
Một trong hai loại công phu của Từ gia, kỳ công đỉnh giai của hậu thiên, Khô Mộc công có cảm giác cực kỳ giống với lực lượng này.
Nháy mắt Hạ Nhất Minh biết người trước mắt không phải là tầm thường. Cho dù là Thành Phó ở đây cũng không phải là đối thủ.
Bởi người này chính là một tiên thiên tu luyện hai loại công pháp hỏa hệ và mộc hệ.
Thành Phó mặc dù là tu luyện hỏa hệ và thổ hệ, nhưng hắn bước vào tiên thiên đã hai mươi năm, cũng một lần đốn ngộ nên có tạo nghệ cực kỳ cao về hỏa hệ. Còn thổ hệ, Thành Phó không phải không muốn nhưng cơ bản là còn chưa đủ thời gian.
Còn người trẻ tuổi trước mặt thật là đáng sợ hơn so với Thành Phó.
Rõ ràng là hắn tu luyện hỏa hệ song thuộc tính. Nhưng hắn không chỉ tu luyện hỏa hệ gần như đại thành mà ngay cả mộc hệ cũng không kém là bao nhiêu.
Lúc này, chân khí trong cơ thể hắn biến đổi giống hệt như một thân cây khô. Hơi thở toàn thân hoàn toàn thu liễm, khiến cho người ta cảm giác trước mắt không phải là người mà là một cây đại thụ cực kỳ lâu năm.Đây là lần đầu tiên, Hạ Nhất Minh gặp được cao thủ tiên thiên tu luyện mộc hệ, song chưởng của hắn giống như gió lốc quấn lấy đối thủ oanh tạc, đồng thời đang thầm nhủ…
Người này mới có được bao nhiêu tuổi? Có lẽ so với đại ca Nhất Thiên chẳng hơn kém là bao. Vậy mà hắn không chỉ đạt tới tiên thiên mà còn tu luyện song hệ tới mức độ này. Hắn tu luyện như thế nào? Chẳng lẽ không phải chỉ có mình mới có được kỳ ngộ dưới đáy hồ?
Sử dụng Vân Vũ phi đằng thuật, thân hình Hạ Nhất Minh như một tia chớp. Hai tay hắn kết ấn liên miên không dứt.
Lúc này phong vân vũ giống như tụ tập tất cả lại một chỗ tạo thành một dãi thật lớn giống như có thể che lấp cả bầu trời.
Hắn cũng nhanh chóng phát hiện, ngũ hành tương khắc chi đạo không chỗ nào là không có.
Vũ kỹ của đối phương rõ ràng là một loại tiên thiên chiến kỹ. Chiến kỹ này nhìn vô cùng đơn giản nhưng chính động tác đơn giản lại mang tới một khả năng phòng ngự vô tận.
Từ sau khi bước vào tiên thiên, cho dù không có sử dụng tàng châm ấn thì Hạ Nhất Minh cũng có thể đem chân khí phát ra, đả thương địch trong vòng mấy bước.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã phát ra cả trăm đạo chân khí, nhưng mỗi lần va chạm vào người đối phương giống như đâm phải khúc gỗ, phát ra âm thanh khô khốc.
Cũng giống như ngày nọ trên núi. Mặc dù mưa phùn lất phất bao phủ mọi nơi nhưng những cây đại thụ trong rừng lại chẳng hề bị ảnh hưởng bởi bất cứ thứ gì.
Chúng nó vẫn hiên ngang đứng đó chứng tỏ được sức sống của bản thân.
Lần đầu tiên hắn cảm thấy, Phong Vân Vũ Vụ của mình mặc dù rất mạnh nhưng một vài lực lượng này cũng khó nắm bắt.
Trái tim của hắn trầm xuống. Hiểu được điều đó vẫn chưa đủ mà còn phải có cùng giai, thậm chí hơn hẳn đối phương một bậc mới được.
Đối với cách làm này, Hạ Nhất Minh đã hết sức quen thuộc. Một lát sau, cùng người nọ giao thủ vài chiêu, Hạ Nhất Minh liền ghi nhớ hết vào trong lòng. Thậm chí ngay cả chân khí lưu chuyển như thế nào hắn cũng biết được vài phần.
Nếu lúc này, người đối diện biết được thu hoạch của Hạ Nhất Minh chắc chắn hắn sẽ không còn gì để mà nói nữa.
Cuối cùng, ánh mắt Hạ Nhất Minh cũng lộ ra một tia hài lòng. Tất cả những gì hắn cần phải biết cũng đã hiểu được tương đối rõ ràng.
Hắn cũng chẳng còn có hứng thú tiếp tục trì hoãn nữa.
Thân hình như gió, như mây chợt ngừng lại. Đang từ trạng thái đột ngột chuyển sang trại thái tĩnh là một điều cực kỳ khó khăn, cho dù là tiên thiên đại sư cũng chưa chắc có thể làm được.
Dù sao, tiên thiên đại sư thi triển tiên thiên chiến kỹ, muốn nắm được các loại chiến kỹ này một cách thành thục cũng không phải là một chuyện dễ dàng.
Đôi mắt người nọ nhìn chăm chăm vào một điểm. Đột nhiên, hắn chợt cảm thấy một cảm giác cực kỳ sợ hãi.
Hắn cũng không rõ tại sao lại như vậy. Chỉ thấy Hạ Nhất Minh giơ hay tay lên.
Lúc này, hai tay hắn lại tỏa ra một màu kim sắc lộng lẫy, giống như biến thành một thanh đao thật lớn, tỏa ra sát khí sắc bén.
Người nọ vẫn không hiểu tại sao lại có cảm giác sợ hãi đó. Từ trước tới giờ, khi đối mặt với cao thủ cùng giai, hắn chưa từng gặp phải tình huống như vậy.
Cặp mắt của hắn híp lại, chân khí trên người được vận chuyển. Hắn đã nhận ra là do Hạ Nhất Minh thi triển kim hệ lực, còn hắn lại đang thi triển mộc hệ công pháp nên mới bị khắc chế.
Hắn muốn thay đổi công pháp, nhưng ngay lập tức thì làm sao có thể làm được.
Lúc này, trong lòng người kia liên tục kêu khổ.
Chẳng biết từ đâu lại chui ra một loại quái thai nắm giữ nhiều loại lực lượng đến vậy. Hơn nữa việc chuyển đổi công pháp của hắn cũng có chỗ độc đáo.
Từ chí âm chí nhu Phong Vân Vũ Vụ chợt biến thành chí cương chí cường Kim hệ công pháp hết sức thoải mái, không hề có chút gì trở ngại.
Lúc này, trong đầu hắn chỉ có một dấu hỏi đó chính là người này đã làm như thế nào?
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên, trong khu vực không có người hoàn toàn bạo phát.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ mười sáu.
Mặc dù một thức này cũng không phải do Hạ Nhất Minh luân chuyển ngũ hành phát ra. Hơn nữa trước khi thi triển một kích này, hắn cũng không dụng Cổn Thạch quyền để tích tụ khí thế.
Nhưng khi hắn bất ngờ thi triển lại tạo ra một uy lực cực kỳ cường đại, trong nháy mắt phá hủy phòng ngự của người kia. Giống như dùng một cái phù thật lớn chặt đứt cây đại thụ lâu năm kia.
Thân thể người nọ bay lên, chân khí trong cơ thể sôi trào, không chịu nổi mà hộc ra một ngụm máu.
Hai chân Hạ Nhất Minh vừa chạm đất đã cảm ứng được thân thể đối phương bị thương. Khí thế của hắn trong mắt tăng vọt, tinh quang trong mắt lóe ra, dùng sức một chút liền giống như tia chớp phóng theo.
Song chưởng của hắn dựng thẳng giống như một thanh đao, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức liên tiếp chém về phía người nọ. Nhất thời khiến cho người kia đỡ trái đỡ phải, không ngừng kêu khổ.
Cũng may là Hạ Nhất Minh chưa biết lai lịch đối phương nên không muốn hạ sát thủ. Nếu không một chưởng vừa rồi của hắn nếu không lấy được mạng thì cũng làm cho đối phương bị thương nặng.Thanh âm nhốn nháo từ dưới sơn đạo truyền lên. Hạ Nhất Minh biết rằng tiếng nổ vừa rồi đã kinh động tới mọi người.
Chỗ này dù sao cũng là cấm địa Linh Dược phong, không cho phép mọi người coi thường mà bước vào.
Trong nháy mắt, mấy đạo nhân ảnh đang phóng tới có mấy người cũng khoảng bốn năm chục tuổi. Bọn họ vừa thấy mặt hai người liền không hề do dự rút binh khí trong tay, hét lớn, liều mạng vọt tới.
Hạ Nhất Minh tức giận, trợn trắng mắt. Trong năm ngày qua, hắn cũng đã từng gặp qua mấy người này, biết bọn họ đều là đệ tử đời thứ ba của Linh Dược phong, coi như là vãn bối của Hạ Vũ Đức.
Đám vãn bối bọn họ dù sao thì cũng có chút giao tình với Hạ Vũ Đức, mặc dù không phải là cực kỳ thân thiết, nhưng cũng có thể tay bắt mặt mừng. Cho dù hơn 40 năm, nhưng khi gặp lại đám lão nhân đó cũng là chuyện đương nhiên.
Với tu vi như vậy nếu ở Thiên La Quốc chắc chắn sẽ được các gia tộc hết sức lôi kéo.
Nhưng lúc này, hắn cùng mọi người nọ đang ở trong một cuộc chiến của tiên thiên cường giả.
Những người này hiển nhiên là không biết lượng sức mình định đi tìm tử lộ hay sao ?
Mặc dù những người này cùng hắn không quen. Nhưng nơi này dù sao cũng là Hoành Sơn, nếu để gia gia biết những người này chết trước mặt mình thì…Cho dù gia gia không trách cứ nhưng mình cũng cực kỳ khó nghĩ.
Hắn thở dài một cái. Nếu những người này tới muộn một chút thì hắn có thể dánh giá cho cao thủ tiên thiên còn trẻ này bị thương, thậm chí bắt sống. Chiêu của Hạ Nhất Minh biến đổi, Khai Sơn Thập Lục Thức lại biến hóa thành như mây khói.
Thân hình di chuyển chắn giữa mọi người cùng Linh Dược phong.
Đừng thấy người này vừa bị cho Hạ Nhất Minh làm cho luống cuống, thậm chí bị thương nguy hiểm đến tính mạng mà coi thường. Dù sao thì hắn cũng là một tiên thiên cường giả. Nếu lọt vào giữa đám hậu thiên mới chỉ tu luyện tới thất, bát tầng mà nói thì khác nào hổ giữa đàn dê. Chỉ cần nhấc tay một cái là có người chết ngay. Vì vậy, Hạ Nhất Minh cũng không dám để cho hắn cùng mọi người tiếp xúc.
Tuy nhiên người nọ thấy động tác của Hạ Nhất Minh nhất thời cực kỳ phẫn nộ.
Nếu như vừa rồi bọn họ bất ngờ giao thủ, nhưng cũng không đến mức sống chết. Tuy nhiên lúc này Hạ Nhất Minh lại chắn hắn và đám đệ tử Linh Dược phong thì tâm tình người này hết sức kích động, sát khí trên người càng lúc càng mạnh.
Khiến cho Hạ Nhất Minh có cảm giác hắn giống như con thú bị thương quyết tâm liều mạng.
Chỉ có điều, dưới tay Hạ Nhất Minh, hắn không hề chiếm được chút tiện nghi nào, mặc dù phẫn nộ nhưng cũng không làm thế nào được. Thấy những người kia càng đến gần, đôi mắt người này tràn ngập lửa giận lại nổi lên chút cầu khẩn.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã phát hiện ra tâm tình của hắn, không khỏi lấy làm kỳ quái.
Hắn đột nhiên nghĩ tới chẳng lẽ người này quen biết với mấy tên đệ tử Linh Dược phong cho nên không muốn đối mặt cùng bọn chúng?
Có điều một tiên thiên đại sư sao lại phải kiêng kị mấy người này?
Tuy nhiên mới nghĩ tới đây sắc mặt Hạ Nhất Minh chợt biến đổi.
Bởi vì hắn đã nghe thấy những người này lên tới nơi nhưng không hề công kích người trước mặt mà lại hướng về phía hắn mà lao tới.
Trong mắt Hạ Nhất Minh liền hiện lên một chút kinh sợ. Những người này cùng hắn có quen biết, nhưng không cần biết tốt xấu như thế này thì quả là khinh người quá đáng.
Hắn tức giận, hừ lên một tiếng. Chân khí trên người tản ra, ngay cả ống tay áo cũng bay lất phất, cả thân người giống như biến thành một quả bóng khí lớn.
Chỉ có điều, cho dù hắn tức giận thế nào cũng không thể đưa những người này vào chỗ chết.
Cho nên hắn muốn dùng chân khí giáo huấn bọn họ một chút, cùng lắm chỉ đánh bay binh khí mà thôi.
Ngay lúc đó, hắn thấy được sắc mặt người nọ đại biến, hét to:
- Không thể! Mau lui lại.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng thầm nghĩ chẳng lẽ chỉ với một câu nói của ngươi mà có thể khiến cho đám đệ tử Linh Dược phong bày lui lại hay sao?
Nhưng chuyện cổ quái lại có thể xảy ra.
Những người kia sau khi nghe thấy có tiếng người kia liền thu hồi vũ khí, không chút do dự lui lại.
Tất cả động tác của bọn họ giống như là vô thức thực hiện theo lệnh người đó.
Tựa như trong lòng họ, người này có vị trí cực kỳ cao. Đừng nói là thu kiếm lui lại mà cho dù giơ kiếm lên cổ, bọn họ cũng không hề do dự.
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh cứng lại. Hắn cũng không phải là một thằng ngu. Thấy được cảnh này, hắn cảm thấy hình như mình đã phạm phải một sai lầm rất lớn.
Hai chân thoáng rộng. Hạ Nhất Minh lùi về sau một chút, kinh dị nhìn người phía trước.
Người kia thấy Hạ Nhất Minh lui lại, muốn cầu mà chẳng được làm gì còn dám truy kích. Vội vàng tận dụng thời gian điều tức, nhưng ánh mắt vẫn luôn luôn đề phòng Hạ Nhất Minh.
Thời gian giao thủ ngắn ngủi nhưng sau khi thấy được thực lực Hạ Nhất Minh hắn đã cảm thấy sợ hãi.
Bởi vì hắn biết rõ lúc Hạ Nhất Minh chuyển đổi nội kình thật ra đã hạ thủ lưu tình. Lúc này, cho dù hai người có tái chiến thì hắn cũng không hề có phần nào nắm chắc.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hồ nghi nhìn về phía mấy tên đệ tử Linh Dược phong vừa mới xuất hiện. Chỉ thấy mấy người này vẫn đang cầm binh khí trong tay, trợn mắt nhìn hắn.
Hắn chớp mắt, quay đầu, chắp tay hỏi vị tiên thiên cường giả kia:
- Tại hạ Hạ Nhất Minh! Xin hỏi tôn tính đại danh của các hạ?
Người nọ thấy Hạ Nhất Minh không có ý động thủ nữa, liền đáp lễ lại, nói:
- Thật trùng hợp! Lão phu cũng họ Hạ.
- Lão phu?
Cảm giác không ổn trong lòng Hạ Nhất Minh càng lúc càng lớn, đặc biệt là sau khi nghe khẩu khí của người này.
Lúc này, mấy người từ giữa sườn núi chạy đến, trong đó có cả Hạ Võ Cận, Hạ Võ Đức và Hạ Lai Bảo.
Bọn họ từ đám phòng xá ở xa hơn chạy tới nên mặc dù võ công cao hơn đám đệ tử đời thứ ba của Linh Dược phong nhưng vẫn đến chậm hơn.
Khi bọn họ tới nơi, sau khi gặp người thanh niên kia, Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo ngây người, ánh mắt cực kỳ kích động.
Hạ Nhất Minh trợn mắt, há mồm. Lúc này hắn chẳng biết nói gì.
Có điều, trái tim hắn hoàn toàn trầm xuống. Hắn biết mình ra tay đã thực sự mắc phải sai lầm lớn rồi.
Đột nhiên, Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo cùng với đám người mới tới đi tới trước mặt người thanh niên, quỳ xuống.
Bọn họ cung kính, thành tâm dập đầu.
Nhất thời, nơi này hoàn toàn yên tĩnh, không hề có tiếng động. Chỉ còn tiếng dập đập của hai vị lão nhân.
Sau khi, hoàn thành ba lạy, chín cái dập đầu, Hạ Vũ Đức ngẩng đầu lên nói:
- Sư phụ! Võ Đức đã về rồi.
Người thanh niên cực kỳ vui mừng, tươi cười. Hắn nâng Hạ Vũ Đức cùng với Hạ Lai Bảo lên nói:
- Trở về…là tốt rồi.

Chương 172: Trọng phản môn tường

Một đoàn mây trắng tụ lại như cây bông, cuồn cuộn như những làn sóng lớn đang ào ào đổ về phía đỉnh núi.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu ngắm nhìn những áng mây dài vô tận, trong lòng hắn cũng đang vô cùng xúc động.
Lấy thực lực của hắn, tự nhiên lúc này không có sợ hãi Hoành Sơn nhất mạch. Dù sao, ngay cả trưởng lão duy nhất lưu lại của Hoành Sơn cũng thua trên tay hắn, như vậy lại càng không nói tới những người khác.
Tuy nhiên, lần này giao thủ làm cho hắn cảm thấy vô cùng xấu hổ, nguyên lai người này chính là Dược đạo nhân.
Gãi gãi da đầu, trong lòng hắn thầm than một tiếng, chủ động tiến lên, ở phía sau Hạ Vũ Đức chỉnh sửa quần áo, song gối chạm đất, cung kính nói:
- Hạ Nhất Minh bái kiến Thái sư tổ.
Không nói những cái khác, chỉ riêng bằng vào việc lão nhân gia đem Hạ Vũ Đức thu dưỡng, hơn nữa truyền thụ võ kỹ, riêng đoạn ân tình này cũng đủ để cho Hạ Nhất Minh khó có thể báo đáp.
Cho nên, một cái dập đầu này của Hạ Nhất Minh tuyệt đối là thành tâm thành ý, không có nửa điểm miễn cưỡng.
Thân hình Dược đạo nhân chợt lóe lên, một đôi tay đỡ lấy tay hắn, cười nói:
- Đứng lên, đứng lên, ngươi là hài tử của Hạ Vũ Đức?
Lúc nhìn thấy Hạ Nhất Minh quỳ xuống theo Hạ Vũ Đức, Dược đạo nhân lập tức đoán ra được lai lịch của hắn. Chỉ là một lúc sau trong lòng lão vẫn vừa mừng vừa sợ, nếu không phải sự thật ngay trước mắt, hơn nữa đã cùng giao thủ với Hạ Nhất Minh, biết được thực lực của người trẻ tuổi này thâm sâu khó dò, thì lão tuyệt đối không thể tin được lại có một tiên thiên cường giả cường đại mà trẻ tuổi như thế.
Hạ Vũ Đức bước lên trước, nói:
- Sư phụ, Nhất Minh chính là tôn nhi của đệ tử.
Lão dừng lại một chút, hơi ưỡn ngực lên nói:
- Đứa nhỏ này từ nhỏ có thiên phú hơn người, là một tu luyện giả thiên tài, là sự kiêu ngạo của đệ tử.
Hạ Nhất Minh theo cái đỡ của Dược đạo nhân đứng lên, giờ phút này khí thế của hắn hoàn toàn thu liễm, bình tĩnh đứng bên người Dược đạo nhân. Hắn ở trong mắt người khác bất quá chỉ là một thanh niên tuổi trẻ bình thường mà thôi, làm sao ai có thể liên tưởng hắn tới một vị tiên thiên cường giả.
Đôi mắt Dược đạo nhân sáng lên những tia kỳ dị, mà trong lòng Hạ Nhất Minh cũng từ từ bình tĩnh trở lại.
Từ sau lần kỳ ngộ ở đáy hồ, Hạ Nhất Minh đối với tâm tình của người khác phi thường mẫn cảm. Giờ phút này, hắn mặc dù từng giao thủ với Dược đạo nhân, thậm chí còn thiếu chút nữa đánh cho lão bị thương. Nhưng mà hắn lại cảm ứng được từ trên người Dược đạo nhân không hề có chút hận ý nào.
Hạ Nhất Minh bắt đầu yên tâm, hắn tin tưởng Dược đạo nhân cũng không trách cứ hắn, ngược lại còn có chút thưởng thức đối với hắn.
Mặc dù loại tình cảnh này vượt ra ngoài ý liệu của hắn, nhưng vẫn là một chuyện tốt.
Dược đạo nhân cẩn thận nhìn Hạ Nhất Minh, hắn chầm chậm gật đầu, đột nhiên cười hỏi:
- Hài tử, ngươi là bái làm môn hạ của ai? Người đó cho ngươi dùng hai viên tiên thiên kim đan, đây quả thật là cô cùng kỳ vọng vào ngươi a.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, kỳ thật trong lòng hắn cảm thấy cực kỳ cổ quái.
Những người khác ở đây sống với Dược đạo nhân đã lâu ngày, đối vối độ tuổi không hợp khuôn mặt của lão cũng đã tập mãi thành thói quen.
Nhưng Hạ Nhất Minh lần đầu tiên gặp được một kỳ nhân như vậy, một lão nhân nghe nói đã ngoài 150 tuổi mà lại có gương mặt trẻ như thế. Hơn nữa, hắn còn dung ngữ khí trưởng bối quan tâm tới vãn bối để nói chuyện, cái loại cảm giác này cùng tụ tập lại một chỗ, quả thật khó có thể thích ứng kịp.
Tuy nhiên, dưới cái nhìn chăm chú của mọi người và Dược đạo nhân, vô luận trong long Hạ Nhất Minh có cảm thấy gì cũng không biểu hiện ra ngoài.
Hắn cúi đầu, cung kính nói:
- Thái sư tổ, đệ tử cũng không bái ai làm môn hạ, cũng không có sử dụng qua bất cứ loại kim đan nào.
Hai mắt Dược đạo nhân như hai bóng đèn sáng lên, ánh mắt của lão tràn ngập vẻ rung động, nhưng sau đó chính mà mừng như điên, loại vui sướng toát ra từ nội tâm.
Lão hít sâu một hơi, đem sự vui mừng trong lòng mạnh mẽ đè nén trở lại.
Quay đầu, ánh mắt hắn nhìn lại phía Hạ Vũ Đức.
Vẻ mặt Hạ Vũ Đức kiêu ngạo nói:
- Sự phụ, Hạ Nhất Minh không hề lừa người, nó không bái bất cứ kẻ nào làm thầy, tu luyện cũng chính là công pháp được lưu truyền trong Hoành Sơn nhất mạch, hơn nữa cũng chưa sử dụng qua bất cứ loại kim đan nào.
Dược đạo nhân liên tiếp gật đầu, sắc mặt vui mừng, nói:
- Tốt, tốt, tốt…
Lão liên tiếp nói ba từ "tốt", sau đó quay đầu nói:
- Nhất Minh, không phải là ta không tin ngươi, mà là việc này vô cùng trọng yếu, lão phu cũng chỉ muốn chứng thực một chút, hy vọng ngươi không quá để ý.
Hạ Nhất Minh hơi cười, nói:
- Ngài quá đa tâm rồi.
Dược đạo nhân hài lòng gật đầu, nói:
- Vũ Đức, ngươi mang Nhất Minh lên núi là có dự định gì không?
Lúc lão nói ra những lời này, trong thâm tâm mang theo một chút khẩn trương, lấy tuổi tác, thân phận và thực lực của lão dĩ nhiên lại sinh ra loại cảm giác này. Rõ ràng là tâm tình của lão đang kích động.
Hạ Vũ Đức hướng về phía lão cung kính thật sâu nói:
- Sư phụ, ngày xưa khi đệ tử bị trục xuất khỏi sư môn, lão nhân gia người đã từng nói qua, nếu đệ tử sau này có thể tìm được một vị tiên thiên cường giả, hơn nữa nguyện ý gia nhập vào Hoành Sơn nhất mạch, như vậy đệ tử lập tức có thể lấy công chuộc tội, được phép quay trở về sư môn.
Lão ngẩng đầu lên, ánh mắt có vài phần kiêu ngạo và kích động:
- Sư phụ, đệ tử cũng không có làm người mất thể diện.
Dược đạo nhân đưa tay ra, nhẹ nhàng vỗ lên vai của Hạ Vũ Đức vài cái.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lại nổi lên cảm giác cổ quái, một người nhìn còn trẻ tuổi vỗ vai tỏ vẻ an ủi một lão nhân, mà vị lão nhân kia trên mặt tràn vẻ tôn kính, vui mừng và kiêu ngạo…
Hắn đột nhiên đối với thuật trú nhan của Dược lão nhân này có một loại cảm giác hâm mộ, không biết lão nhân gia này làm thế nào có thể thực hiện dược.
Dược đạo nhân quay đầu lại nghiêm mặt hỏi:
- Nhất Minh, ngươi lần này đến đây có hay không nguyện ý gia nhập Hoành Sơn nhất mạch chúng ta?
Hạ Nhất Minh hơi khom người, nói:- Vâng, đệ tử quá thật muốn gia nhập Hoành Sơn nhất mạch.
Giọng nói của hắn vô cùng kiên định, không nói đến Hoành Sơn có đông đảo tiên thiên đại sư, cùng bọn họ trao đổi võ học đối với tu vi cũng vô cùng tốt. Chỉ cần nguyện vọng cuối cùng của Gia gia, cũng khiến hắn không thể cự tuyệt.
Có được câu trả lời thuyết phục của Hạ Nhất Minh, Dược đạo nhân cuối cùng cười phá lên, trong tiếng cười tràn ngập cảm giác vui mừng, giống như cảm giác ức chế giờ phút này được giải khai.
Sau một lát, lão mới thu liễm lại vẻ mặt của mình nói:
- Rất tốt, nghĩ không ra Hoành Sơn nhất mạch hơn mười năm sau cuối cùng đã có thêm một vị trưởng lão.
Sau đó lão lui từng bước, hướng về phía Hạ Nhất Minh ôm quyền nói :
- Hạ trưởng lão, hôm nay Hoành Sơn nhất mạch cũng chỉ có một mình lão phu ở đây. Cho nên ngươi tạm thời ở lại đây, đợi các vị trưởng lão trở về, nhất định sẽ vì nguời mà mở ra tổ sư đường, bẩm báo với liệt tổ liệt tông để ngươi được gia nhập Hoành Sơn. Sau đó, trong tất cả các ngọn núi ở Hoành Sơn nhất mạch, có thể cho người tùy thời lựa chọn lấy một.
Những người ở chung quanh đó, ngoại trừ Hạ Vũ Đức, Hạ Lai Bảo cùng Hạ Vũ Cận ra, sắc mặt những người khác đều thay đổi, đặc biệt những đệ tử ngay từ đầu động thủ lại càng đưa mắt nhìn nhau.
Nếu để cho bọn họ biết, thanh niên trẻ tuổi này sẽ trở thành vị trưởng lão thứ tư của bổn môn, như vậy bọn họ cho dù có thêm một lá gan cũng không dám ra tay.
Thanh niên này mặc dù tuổi còn trẻ, lại là tôn tử của Hạ Vũ Đức, nhưng hắn đã thành công bước vào tiên thiên cảnh giới, như vậy chính là một trưởng lão của bổn môn. Lấy thân phận tôn sùng đó, bọn họ còn xa mới có thể với tới được.
Hạ Nhất Minh đối với những điều này không chút dị nghị nói:
- Đệ tử tùy theo sự an bài của Thái sư tổ.
Sau đó trong lòng hắn hơi động, hỏi:
- Thái sư tổ, ngài không phải là đang bế quan luyện đan sao? Sao lại từ dưới chân núi đi lên.
Sắc mặt Dược đạo nhân nhất thời lộ vẻ xấu hổ, mà sắc mặt đám nguời Hạ Vũ Cận có chút cổ quái, bất quá ở trước mặt Dược đạo nhân, không ai dám tỏ thái độ. Cho nên cũng chỉ đành nhe răng, trợn mắt mà không một người nào phát ra thanh âm.
Tự hồ thấy được vẻ mặt của mọi người, gương mặt Dược đạo nhân hơi văn vẹo, quát:
- Các ngươi còn ngây ngốc ra đây làm gì? Chẳng lẽ không đi Dược Viên chăm sóc cây? Vũ Cận, Vũ Đức cùng Lai Bảo lưu lại, những người còn lại đi làm gì thì làm đi.
Đối với sự tức giận bất thình lình của lão nhân gia, tất cả mọi người đều tỏ vẻ kinh hãi, nhất tề ứng tiếng rồi giải tán. Trong mắt đã không còn ai ở gần nữa.
Sau khi đợi mọi người rời đi, sắc mặt Dược đạo nhân mới khôi phục, ha ha cười nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi đã bước vào tiên thiên cảnh giới, hơn nữa nguyện ý gia nhập Hoành Sơn nhất mạch, như vậy không cần gọi cái gì mà Thái sư tổ nữa. Gọi ta một tiếng Dược sư huynh hay Dược trưởng lão đi, quan hệ giữa các trưởng lão của bổn môn chỉ xưng huynh gọi đệ mà thôi. Đây là quy củ từ tổ tiên truyền lại, lễ nghi không thể bỏ a.
Tình hình này này Hạ Nhất Minh đã gặp phải không ít, bắt đầu từ Đình Thế Quang đã biết được các tiên thiên đại sư xưng hô không lấy tuối tác để tính toán. Cũng như vậy, khi hắn trở thành trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch thì có quan hệ bình đẳng với Dược đạo nhân.
Thế nhưng, liếc mắt nhìn hai người Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo, ba chữ Dược sư huynh vô luận thế nào hắn cũng không thể nói ra được. Hơi cười, nói:
- Nếu đã là ý của Dược trưởng lão, Nhất Minh cũng đành cung kính không bằng tuân mệnh.
Ánh mắt Hạ Vũ Cận nhìn Hạ Nhất Minh, sau khi lão biết được thân phận tiên thiên đại sư Hạ Nhất Minh, thì cũng biết được khẳng định sẽ có lúc như thế này. Nhưng khi hắn thật sự nhìn thấy được sự tán thành của Dược đạo nhân với Hạ Nhất Minh, hơn nữa còn chắc chắn sẽ trở thành trưởng lão của bổn môn, trong lòng không khỏi vô cùng cảm khái, ánh mắt trở nên rất phức tạp.
Lão hơi cúi đầu xuống, đem niềm đố kỵ chôn sâu ở trong lòng. Thế nhưng, trong một khắc lão cúi đầu, đột nhiên thấy được hai tay của mình, một đôi tay có đầy những nếp nhăn của một vị lão nhân.
Lão đột nhiên nghĩ: "Tuổi của mình còn lớn hơn Vũ Đức vài tuổi, hơn nữa lại là một lão nhân sắp nhập thổ, đã vậy còn nghĩ nhiều như thế làm gì?"
Hiểu được điều này, trong lòng cuối cùng đã thông suốt, khi lão một lần nữa ngẩng đầu lên, ánh mắt đã khôi phục như bình thường.
Dược đạo nhân hài lòng gật đầu, lão đột nhiên ho nhẹ một tiếng nói:
- Hạ trưởng lão, lão phu kỳ thật không phải là đang bế quan chế thuốc, mà là đi ra bên ngoài để hái vài cây dược thảo thôi.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ, mở miệng định nói gì đó, trong lòng hắn không cho là đúng, lý do này thật sự quá khoa trương đi. Ngay cả đệ tử Hạ Vũ Cận thay thế lão quản lý Linh Dược Phong cũng bị lão dấu diếm rời đi, thì chắc là phải có chuyện vô cùng quan trọng.
Từ ánh mắt của hắn, Dược đạo nhân tựa hồ đã đoán ra được vài phần suy nghĩ của hắn, không khỏi cười nói:- Kỳ thật chuyện này các đệ tử lớn tuổi đều biết, nhiều năm qua cũng đã thành thói quen, ngay cả Vũ Đức cũng không lạ gì.
Vẻ mặt Hạ Vũ Đức tươi cười, hiển nhiên lão đối với điểm này phi thường hiểu rõ.
Hạ Nhất Minh nhất thời nghĩ đến mấy ngày trước khi Hạ Vũ Cận trở lại núi, từng nói đã gõ cửa động phủ nhưng không có phản ứng. Gia gia lúc ấy vô cùng lo lắng, có ý định mạnh mẽ phá cửa xông vào, nhưng bị Hạ Vũ Cận ngăn cản, nhất thời lĩnh hội được gì đó, rồi từ đó tới nay không quan tâm đến nữa.
Bởi vậy mới có thể thấy được, Dược đạo nhân cũng không phải xúc động mà làm như thế, mà điều này thực chất đã trở thành thói quen. Ngay cả lão gia tử đã rời đi bốn mươi năm cũng không cảm thấy kỳ quái.
Hắn thầm lắc đầu, Tiết Liệt - đệ tử của Thủy Huyễn Cận đại sư từng nói qua, mỗi một vị tiên thiên cường giả sau khi có hơn trăm năm kinh nghiệm nhân sinh, đều có chút quái dị. Những điều quái dị này có lẽ không lớn, nhưng có đôi khi lại tạo thành ảnh hưởng nhất định đối với người ở bên cạnh mình.
Cho đến hôm nay, hắn mới hiểu được, những lời này cũng đúng.
- Sư phụ. - Hạ Vũ Đức đột nhiên tiếng lên trước, thanh âm của lão lúc này có chút thấp xuống:
- Bốn người đệ tử lúc vào núi từng phát hiện ra một con song đầu linh thú. Con linh thú này cô cùng cường đại, song đầu lại có thể phun ra lực lượng của phong hỏa.
Sắc mặt Dược đạo nhân có chút căng thẳng, hai mắt lão bắn ra tinh quang, thần sắc có chút chờ đợi nói:
- Con linh thú này ở nơi nào?
Hạ Vũ Đức cười nói:
- Sư phụ, đứa nhỏ Nhất Minh đã ra tay giết chết con linh thú đó.
Dược đạo nhân hơi nhướng mày, muốn nói lại thôi, cuối cùng gật đầu, nói:
- Không sai, Hạ trưởng lão, ngươi cùng với Vũ Đức có vận khí thật tốt a.
Kỳ thật chỉ trong nháy mắt, Dược đạo nhân đã có vô số ý niệm trong đầu.
Nếu như Hạ Nhất Minh chỉ phát hiện linh thú mà không đuổi giết, thì lão tự nhiên muốn đích thân ra tay. Hay người ra tay giết chết linh thú chỉ có Hạ Vũ Dức, như vậy lão cũng không khách khí muốn lấy nội đan. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Vô luận là trong lòng lão, hay trong lòng Hạ Vũ Đức cũng đều muốn phát triển Hoành Sơn nhất mạch. Đã có thứ tốt như vậy, đương nhiên là giao cho môn phái luyện chế kim đan. Đương nhiên, môn phái cũng sẽ không bạc đãi đệ tử dâng lên nội đan. Mặc dù không cần thiết phải ban thưởng tiên thiên kim đan, nhưng khẳng định sẽ có bồi thường vô cùng lớn, hơn nữa về sau còn được trọng dụng.
Nhưng lần này giết linh thú lại là Hạ Nhất Minh, nếu lão không thức thời mà yêu cầu. Như vậy Hạ Nhất Minh cho dù nể mặt Hạ Vũ Đức, thì cũng chỉ bên ngoài thôi, trong nội tâm sẽ tuyệt đối không được vui vẻ. Khiến cho trong lòng hắn sinh ra sự khúc mắc, làm cho vị tiên thiên cường giả trẻ tuổi này sinh ra nhị tâm với Hoành Sơn nhất mạch, đây chính là bù không đủ cái mất a.
Dù sao, có được tiên thiên kim đan, cũng chưa chắc đã có thể cam đoan trăm phần trăm là thuận lợi tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng Hạ Nhất Minh lại là một tiên thiên cường giả chính thức, Dược đạo nhân dù có ngu ngốc thế nào đi nữa cũng không thể buông tha cơ hội này.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức hơi nhìn về phía Hạ Nhất Minh, mơ hồ có thể nhìn thấy được tâm tình của lão.
Hạ Nhất Minh hơi cười, cổ tay hơi lộn nhất thời trên tay xuất hiện một chiếc bình ngọc, nói:
- Dược trưởng lão, ta từ song đầu linh thú lấy được nội đan, nghe nói Dược trưởng lão đối với luyện chế đan dược có thành tựu rất cao, mà gia tổ trở về Hoành Sơn lại càng là chuyện mừng rỡ, vật này lấy làm lễ vật tặng cho ngài đi.
Trước khi tiến vào Hoành Sơn, trong lòng hắn còn có chút không nỡ. Nhưng khi nghe được câu chuyện của Hạ Vũ Cận, vị Dược dạo nhân trước mắt này đã không vì cái lợi của bản thân, mà thỉnh cầu Thái thượng trưởng lão để cho Gia gia Hạ Vũ Đức được trở về sơn môn. Hắn đối với vị trưởng bối chưa từng thấy này vô cùng kính ngưỡng và cảm động.
Chuyện khối cự thạch màu trắng, hắn còn chưa tiếc lộ ra, nhưng hai viên linh thú nội đan hắn tuyệt đối không keo kiệt.
Gương mặt Dược trưởng lão có chút vui mừng, sợ hãi, hắn do dự một chút, cuối cùng đưa tay ra tiếp nhận.
Nếu như nói nội đan của linh thú phổ thông đối với các thế gia là bảo bối vô cùng trọng yếu, thì nội đan của linh thú sinh trưởng năm trăm năm đối với môn phái lánh đời càng vô cùng trọng yếu.
Nội đan tiên thiên linh thú đặt ở trước mặt cho dù là lấy tu dưỡng của Dược Đạo nhân cũng không khỏi tim đập thình thịch.
Mở chiếc bình ngọc ra nhìn vào, Dược đạo nhân hơi ngẩn ra, sau đó kinh ngạc, vẻ mặt vô cùng mừng rỡ lẫn sợ hãi.
- Hạ trưởng lão, như thế nào lại có hai viên tiên thiên nội đan?
Hạ Nhất Minh từ từ nói:
- Điều này ta cũng không biết, con linh thú nọ có hai đầu, mỗi một cái đầu đều có một viên nội đan.
Hắn dừng lại một chút, tò mò hỏi:
- Dược trưởng lão, đây là loại linh thú gì?
Dược trưởng lão nhất thời trợn mắt cứng lưỡi, lão suy nghĩ nữa ngày, cười khổ nói:
- Ta cũng không biết, thế nhưng theo cổ thư ghi lại, hễ trong cơ thể có hai khỏa nội đan đều là linh thú biến dị. Vô luận là thực lực của linh thú hay hiệu quả của nội đan cũng hơn xa so với tiên thiên linh thú bình thường.
Lão mừng rỡ nói:
- Nếu là nội đan của linh thú bình thường, lão phu chỉ có ba thành nắm chắc sẽ luyện chế ra tiên thiên kim đan. Nhưng nếu là nội đan của linh thú biến dị, như vậy lão phu có ít nhất năm thành nắm chắc.
Trong lòng Hạ Nhất Minh rung động, hắn mơ hồ có cảm giác, song đầu linh thú biến dị khả năng là có liên quan tới khối cự thạch màu trắng, chỉ là liên quan như thế nào thì ngày sau chậm rãi tìm hiểu đi.
Dược đạo nhân cẩn thận cất bình ngọc vào trong người, trầm ngâm một chút nói:
- Hạ trưởng lão, mặc dù ngươi có phần hảo tâm, nhưng môn quy của Hoành Sơn cũng không bạc đãi môn hạ dâng lên tiên thiên nội đan. Nếu hai viên này có thể thành công luyện chế, như vậy ta cam đoan trong đó khẳng định có một viên sẽ được giao cho ngươi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hài lòng gật đầu, nói:
- Dược trưởng lão, ta còn có chuyện muốn nhờ ngài, mong ngài đáp ứng.
Dược đạo nhân khoát tay chặn lại nói:
- Hạ trưởng lão có việc thì cứ nói, chỉ cần nằm trong khả năng của lão phu thì nhất quyết sẽ không từ chối.
- Như vậy đa tạ Dược trưởng lão rồi. - Đôi mắt của Hạ Nhất Minh ánh lên vẻ vui mừng lẫn sợ hãi, nói:
- Ta muốn theo trưởng lão học tập luyện dan.

Chương 173: Động phủ

Ánh mặt trời tỏa sáng trên cao làm lộ ra những nham thạch kì dị, trong đó có một bộ phận nham thạch trong suốt cùng với màu sắc bất đồng, dưới ánh nắng mặt trời tỏa ra ngũ sắc quang mang, khiến cho bên trong động phủ càng giống những cung diện thần thoại.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn những chỗ thần kì trong động phủ, trong lòng hắn tràn ngập vẻ cảm khái.
Khi Hạ Nhất Minh đưa ra ý nghĩ muốn học tập luyện đan thuật, Dược đạo nhân không có nữa điểm do dự đồng ý. Nhìn vẻ mặt của lão, Hạ Nhất Minh thậm chí từ đó còn nhìn ra được sắc mặt vui mừng không che dấu. Đối với yêu cầu này, Dược đạo nhân tựa hồ muốn mà cũng không được.
Sau đó, Dược đạo nhân mang theo mấy người bọn họ tiến vào bên trong động phủ, bên trong nơi này không hề có bóng dáng một ai.
Tất cả mọi thứ trong tòa động phủ này đều làm cho Hạ Nhất Minh được mở rộng tầm mắt, đặc biệt là trong động phủ, có vô số các cửa sổ nhỏ ở trên mái, làm cho ánh sáng đổ vào, đem những bức nham thạch xung quanh trở nên như mộng ảo.
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng nói:
- 40 năm, nghĩ không ra ta còn có khả năng trở lại nơi này.
Hạ Lai Bảo gật đầu xác nhận, lão mặc dù không nói gì, nhưng ánh mắt của lão không có chút biểu hiện nào thua kém.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh cuối cùng từ trong quang mang rự rỡ ở trên đỉnh động phủ rời ra.
Hắn nhìn về phía trong động phủ, ở nơi này còn có năm sáu cái động khẩu. Rõ ràng phía trong đó còn rất sâu.
Sắc mặt hơi thay đổi một chút, động phủ này quy mô thật hoành tráng, không biết đã tiêu tốn bao nhiêu nhân lực và vật lực mới có thể làm ra nó.
Dược đạo nhân cười dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão ngươi xem động phủ này của ta thế nào?
Hạ Nhất Minh từ tận đáy lòng phát biểu, nói:
- Rất giỏi.
Hai chữ ngắn ngủi này đã đưa toàn bộ tâm trạng khiếp sợ và thán phục ở trong lòng ra, sắc mặt Dược đạo nhân hiện lên một tia đặc sắc, quả thật khiến lão hài lòng.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nói:
- Dược trưởng lão, động phủ lớn như thế, ngài làm sao kiến tạo được?
Hắn hỏi chuyện này vì trong lòng cũng thấy khó hiểu, động phủ như vậy nếu nói hoàn toàn do con người làm nên, như vậy quả thật khó tin, ngay cả hắn có Đại Khảm Đao trong tay, đủ để mở ra một động phủ nhỏ, nhưng những phiến nham thạch kỳ dị ở trên cao từ đâu mà đến?
Hơn nữa động phủ to lớn như thế, quả thực là muốn đem động phủ này kéo dài ra khoảng không một ít. Thế nhưng chỗ ngồi ở bên trong lại làm cho người ta cảm giác nó chắc chắn tới cực điểm.
Đủ mọi yếu tố bất phàm kết hợp lại một chỗ, cho dù Hạ Nhất Minh có là tiên thiên đại sư cũng cảm thấy vô cùng khó tin.
Vẻ tươi cười của Dược đạo nhân nhất thời cứng đờ lại, sao đó lại lộ ra một tia cười khổ, nói:
- Hạ trưởng lão nói đùa, động phủ như thế này ta làm sao có thể kiến tạo được.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình nói:
- Chẳng lẽ do các vị trưởng bối của Hoành Sơn gây dựng nên?
Dược đạo nhân do dự chốc lát bất đắc dĩ nói:
- Tòa động phủ này quả thật là do tổ sư khai phái Hoành Sơn nhất mạch phát hiện ra.
Hạ Nhất Minh giật mình kinh ngạc nói:
- Phát hiện?
- Đúng . - Dược đạo nhân nghiêm mặt nói:
- Hoành Sơn nhất mạch tổ sư đúng là từ trong mảnh núi non này phát hiện ra mấy cái động phủ cho nên mới ở nơi đây khai tông lập phái.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tràn ngập vẻ kinh ngạc, hắn lại nhìn chung quanh động phủ, nói:
- Động phủ này chẳng lẽ do thiên nhiên tạo thành?
Dược đạo nhân hơi lắc đầu, nói:
- Ta cũng không biết, động phủ này có khả năng do thiên nhiên tạo thành, nhưng cũng có khả năng do các vị cao nhân tiền bối kiến tạo thành.
Trong mắt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia hoảng sợ, nếu động phủ này do thiên nhiên tạo thành thì thôi, nhưng nếu do nhân lực kiến tạo nên, như vậy thì cần phải bao nhiêu thời gian mới có thể thuận lợi hoàn thành một công trình lớn như thế.
Ở trong đại sảnh, có năm cửa đá, Dược đạo nhân tùy ý đi tới một gian trong đó, nhẹ nhành đẩy ra.
Trong lúc đó ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang, lập tức đem toàn cảnh nơi đó thu vào trong tầm mắt.
Ở bên trong căn phòng, dĩ nhiên là một căn phòng luyện đan rộng mấy trăm mét vuông.
Bài trí ở bên trong cùng với phòng luyện đan của Tạ gia chẳng khác gì người lớn so với trẻ con. Bất quá, trong phòng này có một đồ vật làm hấp dẫn ánh mắt của mọi người.
Giữa căn phòng có một cái đỉnh đồng cao bằng nữa người, cái đỉnh đồng này cũng không to lớn lắm, nhưng lại có vẻ cực kỳ cổ xưa, văn hoa điêu khắc ở bên trên Hạ Nhất Minh chưa từng nhìn thấy. Khi Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn, nhất thời đưa ra kết luận, đỉnh đồng này tuyệt đối không phải sản phẩm gần đây, thậm chí cũng không phải của các nước Tây Bắc này.
Bên dưới đỉnh đồng, có một vật thể kỳ dị giống như một cái bảo tháp, vật thể này ánh lên quang mang xanh đen không hề thu hút sự chú ý của người khác. Nhưng không hiểu vì sao, Hạ Nhất Minh lại có một cảm giác kỳ quái, thứ đồ này hẳn có lai lịch bất phàm.
Dược đạo nhân đảo mắt một vòng, có chút kiêu ngạo nói:
- Đây là một trong năm gian luyện đan của Linh Dược phong. Mặc dù luyện đan phòng của Hoành Sơn chúng ta chỉ có năm cái, nhưng ở trong các phái vùng Tây Bắc này có thanh danh vô cùng hiển hách.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên hỏi:
- Dược trưởng lão nơi này có gì kỳ dị sao?
Dược đạo nhân hơi gật đầu, tiến lên vài bước, đi tới trước đỉnh đồng ở trung ương phòng. Lão duỗi tay ra nhẹ nhàng vỗ lên vật thể dạng bảo tháp, chiếc bảo tháp nhất thời co rút lại, giống như tầng cao nhất của bảo tháp thu vào trong tầng thứ hai khiến cho người ta cảm giác vô cùng quỷ dị.
Bỗng nhiên, một đạo hồng quang từ lỗ hổng bay ra.
Khi đạo hồng quang này xuất hiện, nhất thời mang tới một cỗ hơi nóng rực. Cả phòng luyện đan tực hồ như cũng bị ảnh hưởng bởi tầng hồng quang này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy rất kinh ngạc, tiến lên vài bước, cẩn thận nhìn lại, chỉ thấy bên trong lỗ hổng là một màu đỏ rực, hơn nữa còn kèm theo nhưng âm thanh nhỏ vô cùng, khiến kẻ khác nghe được âm thanh này có cảm giác cảm thấy sợ hãi.
Hắn cũng không biết đây là loại âm thanh gì, nhưng hắn có một loại cảm giác đó là bên trong dược vật thể hình bảo tháp này khẳng định có ẩn chứa một loại lực lượng cường đại nào đó. Lực lượng này hiển nhiên là được một trong trong những loại lực thiên địa nào đó.
Hắn từ trên người Thành Phó và Dược đạo nhân cảm nhận ra loại lực lượng tương tự thế. Nhưng loại lực lượng của hai vị tiên thiên đại sư so với của thiên địa này, đó chính là đệ tử thấy sư phụ a.
Bỗng nhiên, hắn mơ hồ cảm giác được, Hỏa lực trên người Dược đạo nhân đúng là từ loại lực lượng trước mắt này mà lĩnh ngộ ra.
Đây là phương thức tu hành tích tiểu thành đại, mặc dù không thể trong chốc lát lĩnh ngộ được, nhưng qua một thời gian dài sẽ khiến cho thân thề có thói quen với loại lực lượng đó, hơn nữa còn chậm rãi đem nó dung nhập vào tu vi của bản thân.
Phương thức tu luyện này mặc dù không gặp được loại lĩnh ngộ kinh tâm động phách, nhưng từng bước một đi lên cũng có điểm hơn người của nó.
Lĩnh ngộ mặc dù có thể nhảy vọt về tu vi, nhưng nếu nói về dấu vết trên con đường tu luyện, như vậy xa không bằng người từng bước một lên tới đỉnh cao.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhanh chóng đem Thành Phó cùng Dược đạo nhân so sánh một chút, cuối cùng đưa ra kết luận, nếu hai người này giao thủ với nhau thì cơ hội để Thành Phó có thể chiến thắng cực kỳ nhỏ bé.
Dược đạo nhân chỉ hồng quang trước mặt nói:
- Bên dưới Hoành Sơn nhất mạch chúng ta có chứa Địa Tâm Chi Hỏa, khi Linh Dược phong chúng ta luyện chế đan dược sử dụng Địa Tâm Chi Hỏa, thì xác xuất thành công ít nhất cao hơn nơi khác một thành.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu hỏi:
- Đồ vật hình bảo tháp này là cái gì?- Đây là loại kim loại kỳ dị, ngay cả Địa Tâm Chi Hỏa cũng không cách nào đem nó nung chảy, dùng ở chỗ này có công hiệu cách ly Địa Tâm Chi Hỏa một cách kỳ diệu. Mà trong lúc chúng ta luyện đan cũng có thể dựa vào nó để khống chế hỏa hầu.
Dược đạo nhân vừa nói vừa vỗ lên bảo tháp hai ba cái, theo từng cái vỗ lên của lão, từng tầng một của bảo tháp đều rút vào trong, tổng cộng có chín tầng.
Khi toàn bộ chín tầng rút lại, người ta có thể thấy được rõ ràng toàn bộ hỏa quang ở bên trong, nhiệt độ bên trong phòng luyện đan đã đạt tới tình trạng bức người. Ở chỗ này ngoại trừ có hai vị tiên thiên đại sư ra, cho dù là ba người tu vi thập tầng cao thủ cũng đều không tự chủ lui lại phía sau từng bước một, bắt đầu vận nội kình lên để chống đỡ.
Bàn tay của Dược đạo nhân vẫn không dừng lại, mà ở chỗ này tiếp tục vỗ, chín tầng bảo tháp từng tầng một xuất hiện, cuối cùng đem nhiệt độ bên trong ngăn cách ra. Khi hỏa quang ở trong phòng đã tiêu tán toàn bộ, nhiệt độ nơi đây lại bắt đầu hạ xuống dần.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ tỏa sáng, hắn cho tới bây giờ chưa từng nghĩ qua, dĩ nhiên có thể kiến thức một tràng diệu kỳ như thế.
Đại phái truyền thừa mấy ngàn năm, quả nhiên thực lực vượt xa so với tưởng tượng của hắn.
- Dược trưởng lão đây là kim loại gì? Sao có năng lực kinh người như thế?- Hạ Nhất Minh tò mò hỏi.
Dược trưởng lão suy nghĩ một lúc nói:
- Ta chỉ nhớ rõ mấy thứ này tự hồ gọi là cái gì hợp kim, nhưng đến tột cùng là gì thì vẫn không thể rõ được.
- Đây là kiệt tác của vị trưởng bối Hoành Sơn sao?
Dược đạo nhân cười khổ một tiếng, nói:
- Từ khi lão phu gia nhập Hoành Sơn phái, thứ này đã có ở đây. Về phần Tổ sư đời thứ nhất tự thân chế tạo ra, hay nó vốn có ở đó, như vậy thì không ai biết được.
Hạ Nhất Minh thấy kỳ lạ nói:
- Chẳng lẽ trong ghi chép truyền thừa của môn phái không có sao?
Dược đạo nhân hơi lắc đầu nói:
- Lão phu cũng từng nghĩ đến chuyện này, nhưng tìm trong tất cả các tàng thư của bổn phái cũng không có tồn tại ghi chép nào. Sau đó lão cười nói:
- Bất quá, xưa này lão phu cũng nghĩ thông suốt một điều, nếu như thứ này tốt như vậy thì cứ dùng thôi. Còn về phần nó từ đâu tới, cùng với luyện đan của lão phu không có quan hệ gì. Chẳng lẽ lão phu chuyển sang nghề luyện khí hay sao?
Hạ Nhất Minh cũng bật cười, Dược đạo nhân nói những lời này cũng là sự thật, nếu như cứ lưỡng lự không quyết, cuối cùng bản thân sẽ trở thành kẻ vô dụng mà thôi. Dược đạo nhân hiển nhiên là không dẫm vào vết xe đổ đó.
Dược đạo nhân đưa tay vuốt ve nhẹ nhành chiếc đỉnh đồng, lão nhẹ giọng nói:
- Trong năm phòng luyện đan ở đây mỗi cái đều có một đỉnh đồng, những đỉnh này ít nhất cũng có ngoài 500 năm lịch sử, đều là bảo vật của đại lục phương đông. Ở trong mắt luyện đan sư chúng ta chính là bảo vật trân quý nhất.
Hạ Nhất Minh khẽ động hỏi:
- Đại thân quốc?
Dược đạo nhân gật đầu nói:
- Có lẽ do Đại thân quốc tạo ra, nhưng còn có cái cổ xưa nhất thì chắc do tiền triều Đại thân đúc ra.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh rơi trên đỉnh đồng trong lòng hắn thật sự kính nể không thôi.
Mấy thứ này dĩ nhiên có lịch sử 500 đến 1000 năm, hơn nữa dưới nhiệt lượng thiêu đốt như vậy mà vẫn không bị tổn hại chút nào, chỉ cần nói về phẩm chất cũng đủ chứng minh chúng nó vô cùng quý giá.
- Hạ trưởng lão ngươi muốn học tập luyện đan thuật, như vậy lão phu cũng khẳng định không giấu diếm. – Dược đạo nhân nghiêm mặt nói:
- Hoành Sơn nhất mạch chúng ta hơn mười năm qua đúng là không giao tiếp với bên ngoài, Linh Dược phong của lão phu hiển nhiên cũng không ngoại lệ. Ngươi nếu có thể nắm giữ được luyện đan thuật, như vậy cho dù lão phu phải đem Linh Dược phong tặng cho ngươi cũng cam tâm tình nguyện.
Hạ Nhất Minh hoảng sợ vội vàng nói:
- Dược trưởng lão người đừng hiểu lầm, ta tuyệt không có ý định chiếm lấy Linh Dược Phong.
Dược đạo nhân cười ha hả nói:
- Nơi này không có người ngoài, ta cũng có thể nói rõ một chút.
Lão dừng lại một chút, ánh mắt từ từ ngưng trọng nói:
- Hạ trưởng lão, hơn mười năm trước, chúng ta đều bắt đầu cảm thấy một mối nguy cơ rất lớn. Đó chính là trong Hoành Sơn đã có sáu mươi năm không xuất hiện được một vị tiên thiên cường giả nào mới.
Hạ Nhất Minh nhìn ánh mắt của Gia gia, khi gặp vẻ hồ nghi trong mắt của lão thì hắn cũng biết lão nhân gia không biết nội tình trong đó.Dược đạo nhân hơi lắc đầu nói:
- Đối với môn phái truyền thừa mấy ngàn năm của chúng ta mà nói, trọng yếu nhất chính là tiên thiên đại sư. Nếu tiên thiên đại sư ít hơn ba người, như vậy sẽ khiến cho các môn phái khác có chú ý đến, vì thế mà đưa đến tai ương không lường được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, bất qúa hắn quay đầu nhìn vào bảo tháp thần kỳ bên dưới đỉnh đồng, suy nghĩ tới mấy ngày nay nghe nói qua Dược viên đã có truyền thừa mấy ngàn năm, đối với những lời này nhất thời có vài phần tin tưởng.
Nếu để cho hắn biết, phía sau Hạ gia trang nếu có một tiểu thế gia cất giữ tài sản phong phú như vậy, hắn khẳng định sẽ động tâm.
Đây chính là lòng tham của con người, ngay cả hắn không động thủ, nhưng không thể cam đoan người khác sẽ không động tâm.
Hoành Sơn nhất mạch điều kiện phong phú như vậy, nếu thực lực hơi yếu chỉ sợ sẽ tới tai ương ngập đầu, hơn nữa đối thủ của họ càng là những tiên thiên đáng sợ.
Ánh mắt Dược đạo nhân ngưng trọng hẳn, nói:
- Hơn trăm năm trước, Hoành Sơn chúng ta có một khỏa tiên thiên kim đan. Nhưng 60 năm trước, khi Vu Hồng Bỉnh trưởng lão qua đời, thái thượng trưởng lão dựa theo tục lệ cho Vu Hi Thần trưởng lão phục dụng tiên thiên kim đan, trở thành tân đại trưởng lão trong tam, đại trưởng lão.
Lão than khẽ một tiếng, nói:
- Nhưng từ sau khi phục dụng mảnh kim đan đó tới nay, Hoành Sơn nhất mạch chúng ta nghĩ trăm phương nghìn kế tìm kiếm tiên thiên linh thú, đến khi tìm được một đầu linh thú, mặc dù lấy được nội đan, nhưng đáng tiếc là…
Ánh mắt của lão liếc về phía Hạ Vũ Đức trong mắt có vài phần tiếc nuối.
Gương mặt Hạ Vũ Đức nhất thời đỏ bừng, xấu hồ nói không nên lời.
Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Dược trưởng lão, nếu ngày xưa có thể chế thành công tiên thiên kim đan, như vậy khẳng định hôm nay không có Hạ Nhất Minh và hai viên biến dị nội đan.
Dược đạo nhân ngẩn người ra rồi cất tiếng cười to nói:
- Không sai ngươi nói rất đúng.
Ánh mắt lão đảo qua chút tiếc nuối nói:
- Tiên thiên cường giả là bảo chứng tốt nhất để chứng minh một môn phái có thể truyền thừa xuống, mà trong môn phái có nhiều ít bao nhiêu tiên thiên kim đan lại chính là bảo chứng môn phái có thể truyền thừa bao lâu. Sau khi dùng viên tiên thiên kim đan còn lại, Hoành Sơn chúng ta một mặt thu thập tin tức của tiên thiên linh thú, một mặt hết sức bồi dưỡng đệ tử. Thế nhưng hơn mười năm qua, chúng ta không những không phát hiện ra tiên thiên linh thú, hơn nữa lại còn không thấy được một môn hạ đệ tử nào có hy vọng đột phá tiên thiên cảnh giới. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Ánh mắt hơi xoay chiều chăm chú nói:
- Chúng ta mỗi người đang từ từ già đi, suốt sáu mươi năm qua, chẳng những lão phu đã hơn 150 tuổi, dù là Vu trưởng lão trẻ tuổi nhất cũng đã 121 tuổi. Mà càng đáng nói hơn là, Thái Thượng trưởng lão cùng Chương sư huynh tuổi tác đã lớn, nếu qua vài chục năm nữa, Hoành Sơn vẫn không có người nào tiếp tục đột phá tiên thiên cảnh giới, như vậy…
Lão mặc dù không nói ra hậu quả gì nhưng trong lòng đám người Hạ Nhất Minh đều biết rõ.
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng nói:
- Sư phụ, đệ tử nghe sư huynh nói qua, các vị trưởng lão và những sư huynh đệ có tu vi thập tầng nội kình điều rời núi, trong lòng có chút nghi ngờ. Chỉ là đệ tử còn chưa được sư phụ cho phép, còn không thể trở về môn phái, nên cũng không dám hỏi thăm nhiều. Đến bây giờ mới biết được, nguyên lai bọn họ đều là xuất sơn đi tìm tung tích của tiên thiên linh thú.
Dược Đạo Nhân nhẹ nhàng gật đầu, diện mạo của lão tuy còn trẻ, nhưng ở trước mặt đám người Hạ Vũ Đức là một người rất thoải mái, không có nữa điểm câu thúc.
- Vũ Đức nói đúng, con đường duy nhất trước mắt chính là tiến vào rừng rậm, tìm kiếm tung tích của tiên thiên linh thú. Nếu tổ sư gia phù hộ, có lẽ còn có thể thu hoạch.
Dược Đạo Nhân nói đến đây, đột nhiên cười nói:
- Bất quá, Tổ sư gia quả nhiên phù hộ, trong lúc môn phái đóng cửa không tiếp chẳng những có Hạ Trưởng lão nhập sơn, lại còn đem về hai khỏa tiên thiên nội đan. Như thế, Hoành Sơn nhất mạch chúng ta sẽ có ít nhất thêm hai vị tiên thiên cường giả có thể trấn giữ an nguy trong vòng trăm năm.
Hạ Vũ Cận tiến lên một bước nói:
- Sư phụ, càng thêm vui chính là Hạ trưởng lão đối với luyện đan thuật có hứng thú, Linh Dược Phong chúng ta đã có người kế nghiệp.
Gương mặt Dược Đạo Nhân thập phần cao hứng, bất quá hắn lập tức thở dài, nói:
- Đáng tiếc Hạ Trưởng lão tu luyện không phải là Hỏa và Mộc công pháp, mặc dù cũng có thể luyện chế đan dược, nhưng muốn tiến xa ở trên con đường này thì lại vô cùng khó khăn.
Hạ Nhất Minh ung dung cười, nói:
- Đa tạ Dược trưởng lão chỉ điểm.
Dược Đạo Nhân khoát tay áo, nói:
- Hạ trưởng lão nếu đã có hứng thú với luyện đan thuật như vậy, không biết đối với đan dược hiểu biết được bao nhiêu?
Tinh thần Hạ Nhất Minh hơi rung lên, đem những tri thức từ Tạ gia có được nói ra.
Dược Đạo Nhân hơi lắc đầu, nói:
- Vũ Đức a, ngươi theo ta học nghệ hơn mười năm. Luyện đan thuật coi như đã đăng đường nhập nhất, nhưng là truyền thụ tri thức lại có điểm khiếm khuyết.
Nét mặt già nua của Hạ Vũ Đức hơi đỏ lên, nói:
- Sư phụ, luyện đan mà Nhất Minh nói cũng không phải là do đệ tử truyền lại.
Lão hít sâu một hơi, nghiêm mặt nói:
- Chưa được sư phụ đáp ứng, đệ tử không dám tùy ý ngoại truyền.
Dược Đạo Nhân kinh ngạc nhìn lại, Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Gia gia nói không sau, luyện đan thuật của ta là có được từ Tạ gia ở Hỏa Ô Quốc.
Dược Đạo Nhân lúc này mới thư thái, lão trầm ngâm một chút, từ trong lòng lấy ra một khối lệnh bài, nói:
- Hạ Trưởng lão, ngươi đã muốn học tập luyện đan thuật, tốt nhất là bắt đầu từ cơ bản. Dược viên của Linh Dược Phong mặc dù không lớn, nhưng dược phẩm trong đó có một ít là tinh phẩm. Võ Đức, ngươi mang Hạ trưởng lão tiến vào Dược Viên, giới thiệu các loại dược liệu ở đó và xung quanh núi một lần. Sau khi nhận thức được tất cả, ta sẽ truyền thụ luyện đan thuật.
Hạ Vũ Đức ứng tiếng, sau một lát cùng cùng với Hạ Lai Bảo kéo Hạ Nhất Minh rời đi.
Đợi bọn họ đi khuất, Dược Đạo Nhân dường như nghĩ ra cái gì, hỏi:
- Võ Cận, Hạ Trưởng lão, tôn nhi của Võ Đức, năm nay….bao nhiêu tuổi?
Diện mạo của Hạ Nhất Minh còn non nớt, nhưng chính vì như thế cho nên Dược Đạo Nhân mới không thể tin được.
Hạ Vũ Cận cười khổ một tiếng đáp:
- Sư phụ, qua hai tháng nữa là năm mới, sau lễ mừng năm mới thì Hạ Trưởng lão hẳn là bước sang tuổi mười bảy.
Dược Đạo Nhân trợn tròn mắt, một lúc lâu sau, lão mới thì thào nói:
- Mười sáu..Chẳng lẽ, thật sự là Tổ sư gia phù hộ cho Hoành sơn nhất mạch chúng ta có thể có thêm một cường giả nhất đường thiên sao?

Chương 174: Ích Cốc Đan

Trong Linh Dược Phong, vườn thuốc chính là nơi quan trọng nhất. Ở đây lúc nào cũng có đến mười mấy tên đệ tử đạt tới bát tầng canh giữ. Khi bọn họ đi tới nơi lập tức có một tên đệ tử mặc áo lam ra đón. Ánh mắt người này nhìn lên người bọn họ, lập tức nói:
- Hạ tiền bối, xin dừng bước.
Hạ Vũ Đức mỉm cười, nói:
- Nhất Minh! Lấy lệnh bài của sư phụ ra.
Hạ Nhất Minh liền lấy lệnh bài mà Dược Đạo nhân tặng đưa cho hắn. Tên đệ tử áo lam tiếp lấy. Sau khi nhìn kỹ, trên mặt cực kỳ cung kính, vái một cái, nói:
- Thì ra là có lệnh của tổ sư gia. Mời hai vị.
Hắn hơi cúi người, tránh qua một bên, nhường đường, để bọn họ tiến vào.
Mặc dù, Hạ Vũ Đức đã được Dược Đạo Nhân thu lại làm đệ tử, hơn nữa lại còn thừa nhận thân phận trưởng lão của của Hạ Nhất Minh, nhưng chuyện này vẫn chưa có thông báo. Nếu không, bọn họ cũng chẳng cần lệnh bài cũng có thể tiến vào vườn thuốc.
Khi Hạ Nhất Minh bước vào vườn thuốc, cảnh sắc nơi đây làm cho hai mắt hắn sáng ngời.
Vườn thuốc cực kì rộng, cây cỏ nơi nơi đua nhau khoe sắc. Tiếng chim chóc ríu ran, từng đàn bướm bay lượn dập dìu. Toàn cảnh hết sức diễm lệ. khác hẳn với những gì mà hắn tưởng tượng. Hạ Vũ Đức đứng bên canh hắn thở dài, nói:
- Hơn bốn mươi năm chưa từng bước chân vào đây vậy mà vẫn chẳng có gì thay đổi. Tất cả chỉ giống như một cái chớp mắt mà thôi.
Lão sống ở Linh Dược Phong có đến bốn mươi năm nên đối với vườn thuốc rất quen thuộc, nó giống như một ngôi nhà của mình.
Đám thực vật trong dược viên (vườn thuốc), hết sức trân quý. Có những loại phải đến ngàn năm, thậm chí mấy ngàn năm tuổi. Đối với đám thực vật đó mà nói, thì thời gian Hạ Vũ Đức rời đi cũng chỉ là một cái chớp mắt. Sau khi Hạ Vũ Đức bước vào dược viên cũng chẳng hề có gì lạ lẫm, chỉ có chút cảm khái trong lòng mà thôi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lướt qua, trong dược viên có hơn mười người thận trọng đi lại. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết bọn họ đang làm gì, nhưng cũng có thể đoán ra bọn họ chính là những người phụ trách chắm sóc trong vườn.
Trong mười người này, phần lớn có độ tuổi từ ba mươi đến năm mươi. Nhưng cũng có mấy người tương đương với Hạ Vũ Đức.
Bọn họ vừa tiến vào liền khiến cho mọi người chú ý. Hai lão già trong số đó liền quay qua bắt chuyện cùng Hạ Vũ Đức. Khi cả hai biết Hạ Vũ Đức chính thức trở về sư môn, liền cười ngoác cả miệng, cực kỳ vui mừng.
Khi những người này biết được hai người Hạ Vũ Đức tới đây là theo lệnh của Dược Đạo Nhân để nhận biết các loại hoa cỏ, dược liệu điều lộ vẻ mặt kinh ngạc. Nhưng cho dù không hiểu gì thì bọn họ cũng chẳng có ai dám dị nghị.
Hạ Vũ Đức cũng không hề đem chuyện Hạ Nhất Minh sắp trở thành tiên thiên trưởng lão của Hoành Sơn nói ra. Dù sao thì Hạ Nhất Minh cũng là tôn nhi của lão, nếu tự mình nói chắc chắn sẽ gây cho người ta một ấn tượng không tốt. Hạ Võ Cận cũng là một người chí tình, có lẽ mấy ngày nữa tất cả những người trong Linh Dược Phong cũng điều biết.
Dưới sự chỉ dẫn của một lão nhân, Hạ Nhất Minh bắt đầu học tập trong dược viên.
Dược Đạo Nhân cấp cho tấm lệnh bài này chính là đại biểu cho thân phận trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch. Có lệnh bài này trong tay, trong cả Hoành Sơn không hề gặp chút trở ngại nào hết. Có điều lúc này Hạ Nhất Minh chỉ hứng thú tới việc luyện đan thuật. Cho nên mỗi ngày nếu hắn không ở trong vườn thuốc thì lại đến tàng thư của Dược Đạo Nhân.
Trong Dược Viên, các loại thực vật trân quý làm cho hắn được mở rộng tầm mắt. Để có thể nuôi dưỡng mỗi loại dược vật trân quý cần phải chú ý tới rất nhiều thứ.
Dưới sự chỉ đạo của Hạ Vũ Đức, thậm chí lão còn tự thân động thủ, diệt trừ sâu bọ một số loại dược liệu đặc thù.
Trong tàng thư lại có cơ man nào là các loại sách. Chỉ có điều toàn bộ sách ở đây chỉ có liên quan tới y thuật mà thôi. Hạ Nhất Minh liền đoán ra tàng thư võ đạo của Hoành Sơn cũng không có ở trên Linh Dược Phong.
Trong tàng thư cũng có vài tên đệ tử phụ trách quét dọt và trông coi. Mỗi lần thấy Hạ Nhất Minh bọn họ đều hết sức cung kính giống hết như khi gặp Dược Đạo Nhân.
Đến bây giờ, Hạ Nhất Minh mới hiểu được tại sao Dược Đạo Nhân lại muốn Hạ Vũ Đức trực tiếp dạy cho hắn biết một chút kỹ thuật cơ bản nhất.
Bởi vì lúc này, thân phận của hắn đã được Hạ Võ Cận nói ra. Thái độ của đám đệ tử thủ vệ cùng đám đệ tử chăm sóc vườn thuốc đối với hắn hoàn toàn thay đổi.
Trước mặt hắn, tất cả mọi người đều hết sức cung kính, vâng vâng dạ dạ. Vowisi thái độ này, khi Hạ Nhất Minh muốn thỉnh giáo điều gì cũng cảm thấy không hề tự nhiên. Chỉ có Hạ Vũ Đức là cho dù thân phận hắn thay đổi như thế nào vẫn giữ nguyên thái độ đối với hắn.
Chỉ có như vậy, hắn mới có thể học được một ít tri thức cần biết.
Sau một tháng, Hạ Nhất Minh cũng nhớ được vô số điều có liên quan đến dược liệu. Biết càng nhiều, hắn mới hiểu được tri thức rộng lớn đến mức độ nào, nó cũng chẳng hề kém với võ đạo.
Đến lúc này, hắn mới nghĩ tới Tạ Phủ, Tạ Tri Ân, trong lòng thầm ghi nhớ. Đối với luyện đan thuật, tất nhiên hắn muốn học tập một chút nhưng cũng không đầu tư quá nhiều vào nó. Nếu vì vậy mà chậm trễ việc tu luyện võ đạo thì đúng là lại dẫm vào vết xe đổ của Tạ Tri Ân.
Mỗi ngày, hắn điều cùng với Viện Lễ Huân tu luyện. Hôm nay, Viên Lễ Huân nhờ có hắn mà đã được Dược Đạo Nhân ban cho một viên tinh lực kinh đan, nên lúc tu luyện nội kình, tốc độ tiến cực kì nhanh, thậm chí còn không hề kém Hạ Nhất Minh lúc trước.
Hạ Nhất Minh đối với việc tu luyện của nàng cũng rất hài lòng. Sau khi tu luyện, hắn liền rời khỏi phòng, giống như bình thường lại đi tới đỉnh núi.
Nhưng khi hắn vừa ra tới sân liền gặp Hạ Vũ Đức từ trong phòng đi ra, lão nói:
- Nhất Minh! Theo ta đến luyện đan động.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Gia gia! Hôm nay không tới dược viên sao?
Hạ Vũ Đức cười hắc hắc, nói:
- Dược vật trong dược viên ngươi cũng đã nắm được khá nhiều rồi. Từ hôm nay trở đi có thể vào luyện đan động để học tậm quá trình luyện đan.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Như vậy có vội vàng quá không?
Hạ Vũ Đức lắc đầu:
- Đối với người khác nếu không có một hai năm luyện tập căn bản thì đừng có nói là tiến vào luyện đan động, cho dù là phòng luyện đan bình thường cũng chẳng dám mơ tưởng tới. Nhưng ngươi thì khác, là trưởng lão của bổn môn nên vẫn có những đặc quyền ưu tiên.
Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Gia gia! Con không phải có ý đấy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hắn Nghiêm mặt nói:
- Kiến thức về y dược cực kì rộng lớn. Con chỉ mới học được có một tháng, cũng chưa hiểu được nhiều. Nếu lúc này đã vào luyện đan động là quá vội vàng. Y học cũng như võ đạo, nếu không có cơ bản chắc chắn thì không thể đạt tới trình độ cao.
Hạ Vũ Đức vui mừng, gật đầu. Đối với những hiểu biết của tôn nhi, lão cực kỳ hài lòng. Nhưng lão nhân gia cũng chỉ cười một chút, rồi khẽ lắc đầu, nuối tiếc nói:- Nhất Minh! Ta hiểu rõ suy nghĩ của con. Nhưng….
Lão do dự một chút rồi nói:
- Nói thật với con. Nhất Minh! Cho dù con có cố gắng thế nào thì thành tựu về luyện đan cũng là một chuyện khó. Theo ý ta, đã như vậy thì cứ tiếp xúc sớm một chút, nắm được quá trình rồi đầu tư vào võ đạo là trên hết.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, hỏi:
- Gia gia! Vì sao người lại nói vậy?
Hạ Vũ Đức nghiêm mặt nói:
- Luyện đan cùng võ thuật cũng giống nhau, điều quan trong nhất không phải do cố gắng mà chính là thiên phú.
Lão dừng một chút, ôm quyền hướng về động phủ của Dược Đạo Nhân, nói:
- Sư phụ của ta từng nói: trong luyện đan, muốn đạt được thành tựu thì ngoài chín chín phần trăm cố gắng ra vẫn cần có một phần trăm thiên phú về linh cảm.
Hạ Nhất Minh chớp chớp mắt, chắc chắn mình không nghe lầm, hoài nghi hỏi:
- Gia gia! Không phải người vừa noi nhân tố quan trong nhất là thiên phú hay sao? Thế nào mà sự cố gắng lại chiếm nhiều như vậy?
Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng nói:
- Ta còn chưa có nói xong. Khi sư phụ nói câu đó, người còn nói thêm một câu: 99% cố gắng thì ai cũng có thể làm được, nhưng nếu không có được 1% linh cảm đó thì vẫn trở thành một kẻ vô tích sự.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hoàn toàn trắng bệch. Vị Dược đạo nhân này đúng là thích dọa người.
Hạ Vũ Đức cười hắc hắc vài tiếng, nói:
- Trong luyện đan thuật, đối với tiên thiên đại sư nếu muốn có chút thành tự thì cũng không phải chuyện khó khăn. Nhưng muốn đạt tới đỉnh cao thì lại phải tu luyện hai loại hỏa, mộc công pháp. Trong võ đạo, ngươi có thể nói là thiên phú cực cao, hai hệ kim, thủy đạt tới mức độ càng sâu. Nhưng trong luyện đan thuật thì….
Lão lắc đầu, thở dài:
- Đáng tiếc, đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh không thể cười nổi. Nói ta thì cũng kỳ lạ, hắn đạt tới tiên thiên chính là nhờ vào hai hệ hỏa, mộc. Nhưng theo sự lĩnh ngộ, trước hết là Phong vân Vũ Trụ sau đó là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nên mới chuyển thành kim hệ. Cũng từ đó hai hệ hỏa mộc kia mới có vẻ thua kém như vậy.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Được rồi ! Cho dù gia gia nói gì thì chúng ta cũng đi luyện đan động đã.
Hạ Vũ Đức có thể thấy được hắn nghĩ một đằng, nói một nẻo. Khẽ lắc đầu, thầm nghĩ cứ để cho Hạ Nhất Minh gặp phải chổ khó, sau đó có lẽ mới hồi tâm mà đặt tinh thần vào võ đạo.
Hai người đồng hành tiến vào động phủ trên núi.
Theo nguyên tắc, Hạ Nhất Minh mới tiếp xúc với luyện đan thuật chưa nhiều thì ngay cả thân phận dược đồng cũng chưa đạt tới, đừng nói lòa có tư cách tiến vào động phủ.
Nhưng sau khi bọn họ tiến vào động phủ, Dược Đạo Nhân hiểu rõ ý đồ liền cấp cho một gian phòng luyện đan cho Hạ Nhất Minh sử dụng.
Lúc đầu, Hạ Nhất Minh còn có chút không hài lòng. Nhưng sau khi Dược Đạo Nhân giải thích mới hoàn toàn yên tâm.
Thì ra phòng luyện đan trong động phủ sử dụng địa hỏa để mà luyện đan. Trừ tiên thiên cường giả ra thì cho dù là cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng cũng không dám ở bên trong quá lâu.
Cho nên, phòng luyện đan mặc dù là một công trình rất lớn, xác xuất luyện chế đan dược thành công hơn xa phòng luyện đan bình thường nhưng cũng không đồng thời mở ra trong ngày.Dược Đạo Nhân cấp một gian cho Hạ Nhất Minh, cũng là một chuyện thuận nước theo dòng mà thôi.
Sau khi vào trong phòng luyện đan, Hạ Vũ Đức đem tất cả dược liệu trong người bỏ ra. Chỗ dược liệu này mặc dù không quý, nhưng muốn thu thập được cũng là điều rất khó. Đặc biệt có hơn trăm loại hoa trân quý ở bên ngoài càng khó có khả năng xuất hiện.
Mỗi sáng sớm, trong dược viên điều có một đệ tử thu thập những loại hoa trân quý này. Mặc dù mấy loại hoa này ở Linh Dược Phong cũng chưa phải là đặc biệt. Nhưng ngoài dược viên của Linh Dược Phong ra, cho dù là đế vương nhân gian cũng khó có thể tìm được.
Dù sao thì trong một thành thị cũng không thể tìm được một dược viên tồn tại hơn ngàn năm. Mà một dược viên bình thường lại càng không có được ưu thế địa ký trời ban như thế này.
Ngoại trừ một ít loại hoa đó ra, Hạ Nhất Minh còn thấy một số dược thảo đặc thù.
Những loại dược thảo phổ biến này cũng được trồng trong dược viên. Chỉ có điều giá trị của nó không lớn, cho dù là ở Thái Thương Huyện cũng có thể gặp được rất nhiều.
Tuy nhiên, dược thảo sinh trưởng trong dược viên phẩm chất hơn xa so vơi dược thảo ở ngoại giới. Hơn nữa, những dược thảo ở đây sinh trưởng trong một chu kỳ rất ngắn, nhiều lắm cũng chỉ đến ba tháng là có thể thu hoạch được.
Lúc Hạ Nhất Minh học tập tri thức về dược thảo, không hiểu trong dược viên lại trồng những loại như thế này làm gì. Một vị trí đắc địa như thế này mà đi trồng những loại dược thảo bình thường như thế thật quá lãng phí.
Nhưng khi thấy vẻ mặt quan trọng của gia gia, hắn mới hiểu được đám dược thảo này cũng có chút giá trị.
- Nhật Minh ! Hôm nay, ta muốn luyện chế Ích Cốc Đan. Ngươi chú ý nhé.
Hạ Vũ Đức nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra. Gần đây hắn đọc nhiều loại dược thư nên đối với cái tên Ích Cốc Đan cũng không hề lạ lẫm.
Nghe nói, sau khi ăn loại đan này vào có thể nhịn đói, nhịn khát cả ngày. Chỉ có điều, tài liệu để luyện chế loại đan này rất khó thu thập, nên nó từ từ biến khỏi tầm mắt con người.
Ánh mắt hắn thoáng nhìn mấy loại hoa cùng dược thảo trước mắt. Trong lòng cuối cùng cũng hiểu được đạo lý.
Đám tài liệu này có lẽ cũng không quá quý giá, nhưng ngoại trừ Hoành sơn ra, muốn thu thập đủ là chuyện cực kỳ khó khăn.
Hạ Vũ Đức đi tới bên cạnh đan lô đặt trong phòng. Lão vừa giảng giải các bước làm thế nào luyện chế đan dược, lý do tại sao, vừa đem bỏ một phần dược thảo cùng với một số loại hoa theo một trình tự nhất định vào trong đỉnh đồng.
Sau đó, lão mở cái bảo tháp đặc chế ở bên dưới ra. Ngay lập tức, một màu đỏ phủ kín toàn bộ trong động.
Do mới mở ra tầng thứ nhất nên Hạ Vũ Đức cũng chỉ nheo nheo mắt, nhưng vẫn không hề thấy khó chịu. Còn Hạ Nhất Minh lại càng chẳng hề có chút cảm giác nào.
Hạ Vũ Đức nhẩm nhẩm, liên tục cho thêm các loại hoa, sau đó thở dài, nói:
- Nếu là sư phụ thì ngài có thể vận dụng hỏa hệ cùng mộc hệ để cảm ứng mức độ kết hợp của dược thảo cùng với hoa trong lò. Luyện chế những loại đan dược này đối với ngày là chuyện quá dễ dàng. Nhưng với những người không tu luyện hỏa hệ và mộc hệ thì muốn luyện chế đan dược thành công lại cực kỳ khó khăn.
Miệng nói, tay vẫn không hề chậm…Cứ cách khoảng chừng nửa nén nhang, lão lại cẩn thận mở nắp lò, quan sát tình hình bên trong. Nhìn ánh mắt tập trung của lão cũng có thể thấy được sự chưa chắn chắn thành công.
Hạ Nhất Minh vừa nhìn tất cả các bước của lão nhân gia vừa sử dụng chân khí, cảm nhận biến hóa bên trong.
Sau một lúc, hắn mới hiểu vì sao mà một luyện đan sư đứng đầu lại nhất đinh phải kiêm tu hỏa, mộc công pháp.
Dược thảo trong lò điều là thực vật nên mộc hệ công pháp có thể dễ dàng cảm ứng được chúng.
Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được, mỗi lần Hạ Vũ Đức điều chỉnh thì hoạt lực của dược liệu sẽ tăng lên, nhưng nếu để thời gian quá dài hoạt lực của chúng liền giảm bớt đi rất nhiều.
Hoạt lực càng mạnh, thì khả năng thành đan lại càng lớn. Còn nếu hoạt lực mà thấp thì lò đan dược này chẳng khác nào đem vứt đi.
Ngoài việc cảm giác hoạt lực của mộc hệ, Hạ Nhất Minh còn có thể cảm giác được hỏa lực.
Xung quanh đỉnh đồng, dưới tác dụng của hơi nóng, dược tính của dược thảo thay đổi rất nhanh. Nếu không có sức nóng này mà muốn trộn lẫn dược tính của các loại thảo mộc lại với nhau là một điều cực kỳ khó.
Từ từ, Hạ Nhất Minh đối với sự phối hợp của hỏa hệ và mộc hệ cũng hiểu thêm được chút ít. Hai mắt của hắn dần dần sáng lên.
Hạ Vũ Đức chỉ căn cứ vào hỏa lực để tiến hành luyện chế. Nhưng Hạ Nhất Minh lại có cảm giác một số giai đoạn nếu tăng hỏa lực thêm một chút sẽ giảm bớt được thời gian, thậm chí còn tăng thâm hoạt lực của dược liệu.
Đương nhiên, đó cũng chỉ là một chút cảm giác mà thôi. Chưa có thử qua, hắn cũng không hề nắm chắc.
Nếu khi xưa, ở Tạ phủ chỉ là nhìn Tạ Tri Ân luyện đan thì bây giờ hắn mới bắt đầu tiếp xúc với những điều tinh túy của luyện đan thuật. Hơn nữa còn hiểu ra được một số điều cho chính bản thân.
Cuối cùng, Hạ Vũ Đức vỗ nhẹ bảo tháp một cái, ngăn cách hoàn toàn địa hỏa. Lão mở đỉnh đồng ra, liếc mắt nhìn bên trong không khỏi vui mừng.
- Nhất Minh ! Đan thành.
Hạ Nhất Minh tiến lên nhìn, trong đỉnh đồng có hơn hai mươi viên đan dược nho nhỏ. Đan dược hoàn toàn có màu ngăm đen, nhưng lại mang tới một mùi thơm ngát.
Hạ Vũ Đức lấy đan dược trong đỉnh ra, cảm thán nói:
- Nhiều năm rồi không được tự tay động thủ, không ngờ chỉ một lần đã thành công. Đúng là bốn mươi năm học tập cơ bản không hề uổng phí chút nào.
Thấy vẻ mặt hưng phấp của lão gia tử, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng vui vui, nói:
- Gia gia! Người chuẩn bị nhiều dược liệu như vậy mà ngay cả một phần ba cũng chưa dùng tới. Có thể cho con thử một lần không ?
Hạ Vũ Đức chuẩn bị ba phần tài liệu chính là sợ lần đầu tiên thấy bại thì có thể luyện chế lại. Nhưng không ngờ. Mới chỉ một lần đã thành công. Hạ Nhất Minh lại nhằm ngay lúc lão luyện đan xong mà đưa ra lời đề nghị.
Tuy nhiên lão cũng chỉ ngần ngừ một chút rồi đáp ứng. Mấy thứ này ở Linh Dược Phong cũng chẳng có bao nhiêu giá trị. Với thân phận Hạ Nhất Minh, cho dù hắn có lãng phí hết thì cũng chẳng có ai dám mở miệng.
Nếu hắn đã có hứng thú thì Hạ Vũ Đức cũng chẳng thèm ngăn cản.

Chương 175

Ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve dược thảo ở trên mặt đất, Hạ Nhất Minh vừa vui mừng vừa sợ hãi phát hiện ra nguyên lai sau khi sử dụng Mộc hệ chân khí hắn không chỉ có thể ở đỉnh lô cảm ứng được hoạt lực của dược thảo, mà ngay cả lúc này khi hắn vuốt ve cũng có thể cảm nhận được hoạt lực trong đó
Hạ Vũ Đức lưu lại số lượng dược thảo đủ để có thể luyện chế thêm hai lần nữa. Hạ Nhất Minh chậm rãi lựa chọn từ trong đó ra
Sau một lát Hạ Nhất Minh đem hai phhàn dược thảo này tách ra, hắn cầm từng phần một lên để so sánh, tự nhiên cảm ứng được một phần dư thừa của một phần dược thảo.
Hạ Vũ Đức tiến lại gần cẩn thận kiểm tra, từ sau khi mắc phải lỗi lầm đó lão mỗi khi chuẩn bị luyện đan đều cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa.
Xem qua hai phần dược thảo một lúc, Hạ Vũ Đức đột nhiên kinh dị kêu lên một tiếng, ngẩng đầu nhìn Hạ Nhất Minh , trong ánh mắt lộ vẻ khó hiểu. Sau đó lão cầm hai cây dược thảo lên so sánh, ánh mắt tràn ngập vẻ hồ nghi.
Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
- Gia gia, tôn nhi lựa chọn dược thảo có gì không đúng sao?
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng nói:
- Nhất Minh, cháu dùng cách nào để lựa chọn dược thảo?
Hạ Nhất Minh chớp chớp mắt thật lòng nói:
- Tôn nhi cảm giác được dược thoả đso tựa hồ tốt hơn một chút, cho nên mới chọn ra.
Cơ mặt Hạ Vũ Đức co quắp lại vài cái nói:
- Chỉ có nguyên nhân này thôi?
- Vâng
Hạ Nhất Minh thành thật gật đầu, trong lòng không hiểu chút nào.
Một lúc lâu sau, Hạ Vũ Đức thở dài nói:
- Đáng tiếc a đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh không hiểu nhìn lão, không rõ ràng vì sao lão đột nhiên lại cảm khái như vậy.
- Nhất Minh, cháu phải biết vừa rồi lựa chọn dược thảo quả thật là nhóm có chất lượng rất tốt. Muốn ở trong đám tài liệu giống nhau này lựa chọn ra được loại có chất lượng tốt nhất, hơn nữa không có một chút sai lầm thì ngay cả ta cũng phải cẩn thận lựa chọn.
Hạ Vũ Đức thở dài nói
- Nhưng ngươi chỉ tiếp xúc với dược thảo mới có một tháng , cũng đã nắm giữ được tinh tuý trong đó, thiên phú cỡ này chỉ sợ ngay cả sư phụ lão nhân gia cúng không thể so sánh kịp.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đỏ lên, sở dĩ hắn có thể từ trong đống dược thảo này phân biệt ra tốt xấu là do dựa vào cảm ứng được hoạt lực của mỗi phần dược thảo mà thôi.
Chỉ là loại phương pháp này gia gia không thể sử dụng, cho nên hắn cũng không có ý định nói ra.
Hạ Vũ Đức tiếp tục thở dài một tiếng nói:
- Cháu đối với dược thảo có ngộ tính như thế này quả thật cực kì khó gặp. Đáng lẽ ra có thiên phú trở thành tiên thiên luyện đan sư, nhưng đáng tiếc cháu tu luyện cũng không phải là Hoả, Mộc hai hệ.
Chứng kiến bộ dạng tiếc nuối của Gia gia, Hạ Nhất Minh thấy rất buồn cười, hắn há miệng muốn nói nhưng lại thôi.
Bây giờ không nói vội, đợi tới sau khi hắn luyện chế thành công cho lão nhân gia người có thêm sự kinh hỉ và sợ hãi.
Nghĩ tới đây hắn mơ hồ có chút đắc ý, ở trước mặt gia gia hắn lập tức khôi phục cảm giác mình vẫn là một hài đồng.
Hạ Vũ Đức đứng lên, sau đó lui lại mấy bước nói:
- Nhất Minh, Địa Hoả Chi Khí ở nơi này quá mạnh mẽ, ta sẽ không chịu được, chờ sau khi cháu luyện chế xong đan dược, tự mình ra ngoài ta sẽ chờ ngoài cửa.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng, vội vàn tiễn lão nhân gia ra ngoài.
Hạ Vũ Đức rời khỏi phòng luyện đan, cảm thụ được không khí mát lạnh trong động phủ, lúc này mới thở dài một cái.
Sử dụng Địa Hoả cùng với đỉnh đồng để luyện đan quả thật rất có thể thành công, nhưng nhiệt độ trong đó không phải người thường có thể chịu được. Ngoại trừ tiên thiên cường giả ra cho dù là hậu thiên cao thủ thập phần nội kình tu luyện Hoả hệ công pháp cũng không thể ở trong đó lâu dài.
Trước mắt bỗng hiện ra một đạo bóng đen, Dược đạo nhân từ không biết khi nào đã đi tới trước mắt lão hỏi:
- Vũ Đức, Hạ trưởng lão một mình ở bên trong sao?
Hạ Vũ Đức vội vàng khom người nói:
- Sư phụ, Nhất Minh sau khi xem đẹ tử luyện đan muốn độc lập thử nghiệm một chút. Bởi vì còn dư một ít tài liệu luyện chế Ích Cốc đan cho nên đệ tử đáp ứng.
Dược đạo nhân hơi gật đầu, nhưng sau đó lập tức nói:
- Quá vội vàng.
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, lão làm sao không có ý nghĩ như thế, chỉ là lão cũng với sư phụ có chút khác nhau.
Dược đạo nhân hy vọng Hạ Nhất Minh sau này có thể thay thế mình tiếp quản Ling Dược phong nhưng Hạ Vũ Đức lại không hy vọng thế. Ở trong lòng của lão Hạ Nhất Minh là một thiên tài tu luyện hiếm có mà không phải thiên tài luyện đan. Nếu để cho tinh lực bị phân tán ra, không bằng sớm cho hắn thấy được nỗi khổ luyện đan rồi sau đó đem toàn bộ tinh lực để vào con đường võ đạo.
Dược đạo nhân mang theo Hạ Vũ Đức đí ra giữa đại sảnh, sư đồ hai người bắt đầu trò chuyện, giống như hơn bốn mươi năm trước, loại cảm giác ấm áp này lại một lần nữa quanh quẩn trong động phủ
Hạ Nhất Minh sau khi tiến gia gia ra ngoài, hắn cũng không lập tức luyện chế đan dược, mà là bình tâm tĩnh khí lại, đem những thứ mới nhìn thấy, nghe thấy toàn bộ suy ngẫm lại một lần.
Công việc này nhìn như là dư thừa nhưng lại có tác dụng vô cùng trọng yếu.
Một vài tràng cảng phảng phất như sống lại trong đầu hắn, thẳng cho đến khi Hạ Nhất Minh tin chắc mình đã nắm giữ được toàn bộ, hắn mới mở hai mắt ra bình tĩnh đứng lên.
Mặc dù lần đầu tiên uyện chế đan dược nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại không vui không buồn, hoàn toàn đắm chìm trong trạng thái kỳ ảo.
Hắn đem đỉnh đồng nhấc lên, lấy ra hoa lộ và dược thảo, dựa theo chu trình của Hạ Vũ Đức thực hiện lại một cách tuần tự, không một chút nào nhầm lẫn.
Bất quá tổ tôn hai người bọn họ khi làm công việc này nhìn thì giống nhau, nhưng trên thực tế lại có điều khác.
Hạ Vũ Đức làm như vậy hoàn toàn là dựa theo phương pháp những người đi trước tổng kết lại, mô phỏng không chút lầm lẫn. Nhưng Hạ Nhất Minh trong lúc làm các bước này, chân khí trên người không chút nào được buông lõng, hoạt tính của dược thảo khi được ngâm trong nước sương buổi sáng luôn được hắn giám sát..
Từ từ hắn phát hiện ra loại biến hoá kì dị, đó là sức sống của mỗi loại dược thảo đều bất đồng, sức sống đều có đặc điểm giống nhau vốn là không thể phát sinh ra sự tình này. Nhưng sau khi ngâm dược liệu trong nước sương, sức sống của chúng đã chậm rãi xảy ra chút biến hoá.
Có loại sức sống giống như ngọn núi sừng sững vạn năm không chút nào dao động, nhưng cũng có loại sức sống không ổn định đã bắt đầu tan ra hoà lẫn vào nhau trở thành một loại sức sống mới.
Đương nhiên, bởi vì chủng loại dược thảo đông đảo mà Hạ Nhất Minh chỉ mới lần đầu thử nghiệm luyện đan mà thôi, mặc dù cảm ứng được sự khác nhau trong đó thế nhưng cũng không biết được sự bất đồng của hoạt lực là đại biểu cho ý nghĩ gì.
Một hồi lâu sau, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ trình tự công việc hoàn thành, sau một nén nhang tiến hành ngâm dược liệu mới đưa dược thảo vào đỉnh đồng, nhẹ nhàng vỗ một cái lên bảo tháp.Nhất thời một đạo hồng quang từ trong lỗ hổng hiện ra, nhiệt độ của đỉnh đồng dần được nâng cao lên
Hạ Nhất Minh nhất thời tập trung cao độ, mặc dù là hắn lần đầu tiên chính thức luyện đan, hơn nữa luyện chế cũng không phải là cao cấp đan dược, nhưng chính vì vậy đây mới là chuyện vô cùng quan trọng, vô luận thế nào cũng không muốn xuất hiện tình huống thất bại.
Chân khí liến tục xâm nhập vào trong đỉnh đồng, từ từ hắn phát hiện ra mặt ngoài đỉnh đồng thật là tốt. Thứ này đặc biệt thích hợp cho chân khí lưu hành, trở ngại gặp phải vô cùng nhỏ, thậm chí so với hắn khi dùng Đại Khảm Đao còn hơn một phần.
Chỉ bằng vào đặc điểm này đã đoán ra được giá trị xa xỉ của đỉnh đồng.
Đối với luyện đan thất càng hiểu sâu, hắn đối với tài lực của Hoành Sơn nhất macnhj cảm thấy vô cùng rung động.
So sánh với lô Tạ Tri Ân sử dụng, quả thật giống như món đồ chơi của tiểu hài tử vậy.
Trong cảm ứng của Hạ Nhất Minh , dược thảo và nước sương ở trong đỉnh đồng đang xảy ra biến hoá kì dị.
Các loại hoạt tính bất đồng dưới sự thúc dục của hoả lực đều yên lặng xảy ra thay đổi, các loại dược thảo tựa hồ có những biến hoá bất đồng.
Khi Hạ Vũ Đức tiến hành luyện chế, Hạ Nhất Minh chỉ ý một chút mà thôi cũng không có chính thức đem toàn bộ tinh lực đàu nhập vào trong đó. Cho nên lúc đầu hắn cảm ứng được chỉ là sức sống tởng thể của dược thảo, chứ không thể cảm nhận được trên từng loại.
Thế nhưng lúc này lại khác, không những hắn tự thân đọng thủ, hơn nữa trong luyện đan thất ngoại trừ hắn ra không còn có người thứ hai cho nên hắn mới cớ thể không kiêng kị muốn làm gì thì làm.
Giờ phút này, ở trên người Hạ Nhất Minh xảy ra biến hoá kì diệu, một tay của hắn nhẹ nhàng đặt ở trên đỉnh đồng, nhiệt độ toả ra đối với hắn không có chút ảnh hưởng nào.
Thông qua việc tiếp xúc với đỉnh đồng, Hạ Nhất Minh đem chân khí vào bên trong đó, mọi biến hoá nơi đó đều được hắn ghi lại ở trong đầu.
Theo hoạt tính của các loại dược thảo không ngừng bị thúc dục ra, pha trộn vào nhau. Mặc dù Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ tinh lực chú ý vào trong đó nhưng cuối cùng cũng không thu hoạch được gì.
Lúc lâu sau, hắn cũng chỉ đành chán nản mà buông tha.
Tri thức về phương diện dược lý thật sự bác đại tinh thâm, không phải một người mới chỉ tiếp xúc với luyện đan như hắn có thể phân biệt được. Nếu Hạ Nhất Minh muốn hoàn toàn nắm giữ được nó như vậy không phải thí nghiệm mười năm thì quyết không có khả năng.
Giờ phút này nếu Hạ Vũ Đức mà ở đây, như vậy lão sẽ kinh ngạc phát hiện ra Hạ Nhất Minh trong lúc luyện đan số lần phải khai lò để kiểm tra rõ ràng ít hơn lão nhiều. Mà điều này đúng là điều kiện trọng yếu nhất để luyện chế đan dược cao cấp.
Trong lúc luyện chế đan dược cấp thấp hiển nhiên không có nhiều điểm đáng chú ý nhưng nếu muốn luyện chế tiên thiên kim đan, thì trước khi luyện chế xong căn bản không thể sớm mở ra. Chỉ có thể dùng tiên thiên chân khí để tiến hành dò xét tình huống bên trong đỉnh đồng.
Cho nên ngay cả trong Hoàng Sơn nhất mạch cũng chỉ có Dược đạo nhân mới có năng lực luyện chế tiên thiên kim đan.
Cuối cùng sau khi trải qua hai canh giờ vất vả, ánh mắt Hạ Nhất Minh toả sáng, hắn mơ hồ cảm giác được cuối cùng đã tới những bước hoàn thành.
Chỉ là lúc này hắn có một loại cảm giác hoả lực bên dưới đỉnh đồng cơ hồ quá yếu.
Loại cảm giác này rất đột ngột, đây là do hắn trong lúc cảm ứng dược tính mà đột nhiên sinh ra cảm giác.
Chỉ trong nháy mắt hắn đã có sự lựa chọn.
Đưa bàn tay ra vỗ nhẹ vào bên dưới đỉnh đồng, bảo tháo nhất thời rút lại một tầng. Sức nóng của Địa Tâm Hoả cao hơn gấp đôi, ngay cả màu sắc của đỉnh đầu cũng sáng hơn rất nhiều.
Toàn bộ tinh thần của Hạ Nhất Minh chăm chú cảm ứng biến hoá của dược thảo, rút cuộc thì hắn cũng lộ vẻ tươi cười trên gương mặt.
Mặc dù đã sớm có chủ ý, cho dù là lần này thất bại nhưng vẫn còn một phần tài liệu, có thể luyện chế lại một lần nữa. Bất quá xem tình hình trước mắt tựa hồ hắn cũng không có thất bại. Hơn nữa sau khi thành đan dược tính của Ích Cốc đan tựa hồ cao hơn Hạ Vũ Đức luyện chế một bậc.
Khoảng thời gian một bữa cơm, Hạ Nhất Minh vỗ nhẹ hai cái, đem bảo tháp khôi phục lại nguyên dạng. Hắn hơi dùng sức một chút, nhất thời đem chiếc nắp nhấc lên.
Ngay lúc đó một cỗ hương thơm nồng nặ tràn ra bên ngoài.
Chiếc mũi Hạ Nhất Minh hít thở liên tục, hắn phi thường hài lòng với mùi thơm này, ít nhất còn thơm hơn Ích Cốc đan Gia gia luyện chế nhiều.
Ánh mắt thoáng nhìn bên trong đỉnh đồng, hắn không khỏi hơi ngẩn người ra.
Ở bên trong dĩ nhiên có hai mươi hoàn đan dược, nhưng nó khác hoàn toàn so với Gia gia luyện chế, đống Ích Cốc đan này đều là màu trắng.Nhẹ nhàng lấy ra một viên, đan dược trắng như sữa xoay tròn ở trong tay, ngay cả hắn cũng muốn sinh ra cảm giác muốn nuốt vào.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh tuyệt đối không dễ dàng nếm thử.
Lo lắng chốc lát, hạ nhất minh đem đan dược thu vào trong một cái bình ngọc.
Hai mươi hoàn đan dược màu trắng, mỗi một hoàn đều lớn bằng đầu ngón tay, chiếm cứ diện tích cũng không lón lắm, một chiếc bình ngọc có thừa khả năng chứa.
Sau khi đem dan dược thu lại, hắn đẩy cửa phòng luyện đan ra, đưa ánh mắt nhìn ra ngoài, Dược đạo nhân cùng với Gia gia hai người đang ở đại sảnh, tựa hồ là đặc biệt tới đợi hắn. Dược đạo nhân ngẩng đầu cười nói:
- Hạ trưởng lão, lần đầu tiên luyện chế đan dược cảm giác như thế nào?
Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Đa tạ ngài quan tâm, cảm giác…
Hắn suy nghĩ một chút, sau đó nói lời từ đáy lòng:
- Mặc dù không có nắm giữ hoàn toàn quá trình nhưng cũng thu hoạch không ít.
Hắn nói những lời này tuyệt đối là thật tâm, dược tính dung hợp sinh ra loại biến hoá kì dị, hắn không thể nắm giữ nhưng dưới sự cảm ứng của chân khí lại để cho hắn một chút ấn tượng. Vô luận nhiều ít bao nhiêu dược thư hay y lý cũng không thể bằng một lần thể nghiệm này.
Dược đạo nhân hơi gật đầu, cười nói:
- Hạ trưởng lão, luyện đan thuật bác đại tinh thâm, lần đầu thử nghiệm có thất bại cũng không nên quá để ý.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra nói:
- Dược trưởng lão, kỳ thật Ích Cốc đan ta đã luyện chế được rồi.
Dược đạo nhân cùng với Hạ Vũ Đức đồng thời giật mình, lần đầu tiên đã xó thể luyện chế thành công? Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh không những là thiên tài trên con đường tu luyện, ngay cả luyện đan thuật cũng là người có thiên phú khác người?
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng nói:
- Bất quá ta luyện chế Ích Cốc đan cùng với Gia gia tựa hồ có chút bất đồng.
Hai lão đồng thời liếc mắt nhìn nhau một cái, lúc này mới thư thái.
Dược đạo nhân cười nói:
- Không quan hệ, lần đầu luyện chế cho dù là luyện ra phế đan cũng là đáng quý
Hạ Nhất Minh nhướng mày, dứt khoát đem bình ngọc ở trong tay đưa ra.
Hạ Vũ Đức nhận lấy, trong lòng lão cảm khái: " Nhất Minh quả nhiên không giống với bình thường, lần đầu luyện đan dĩ nhiên cũng xó thể luyện ra phế đan. Nếu như nó có thể nắm giữ hai loại công pháp hoả, Mộc thì thật tốt biết bao."
Lão theo tiềm thức mở cái bình ra.
Đột nhiên ánh mắt của lão cúng đờ, mũi nhanh chóng hít vài cái, ánh mắt gắt gao nhìn vào viên đan dược màu trắng sữaở trong bình ngọc. Lúc này lão cảm giác thế giới thật hỗn loạn, tựa hồ như mọi thứ đều đảo điên, có khả năng sụo đổ.
Ánh mắt Dược đạo nhân căn bản là không nhìn chiếc bình ngọc mà cười tủm tỉm an ủi. Bỗng nhiên chớp mũi của lão tựa hồ ngửi được mùi thơm kì dị. Lão rất nhanh chóng hít vào, sắc mặt chợt biến đổi, nhanh chóng quay đầu lại. Khi lão chứng kiến những đan dược màu trắng trong bình ngọc, ánh mắt lập tức trở nên cực kỳ thú vị.
- Vũ Đức, đan dược đó ngươi từ đau mà có được vậy? Dược đạo nhân không nhịn được hỏi.
Hạ Vũ Đức như từ trong mộng tỉnh lại, vội vàng nói:
- Sư phụ.. đây là Nhất Minh vừa mới luyện chế ra.
Dược đạo nhân run sợ nửa ngày, đột nhiên quay đầu dò hỏi:
- Hạ trưởng lão, đan dược này thật sự do ngươi tự luyện ?
- Đúng. Hạ Nhất Minh chăm chú nói, hắn rất rõ ràng, đan dược màu trắng tụa hồ có chút khác thường.
Ánh mắt Dược đạo nhân mơ hồ toả sáng, nhìn về Hạ Nhất Minh tràn ngập thần thái như thấy bảo vật, làm cho toàn thân Hạ Nhất Minh nổi cả da gà.
Một lúc sau, Dược đạo nhân đột nhiên nhăn mặt, lẩm bẩm nói:
- Không có khả năng, không có khả năng, không có Hoả Mộc song hệ chân khí cảm ứng làm sao có thể chuẩn xác nắm giữ hoả hầu để thực hiện bước cuối cùng?
Hạ Nhất Minh cười nhạt, hắn vốn không có ý định dấu diếm chuyện này nữa, giờ phút này khi thấy Dược đạo nhân nghĩ mãi không ra, vì vật bình tình duỗi hai tay ra.
Ngàn vạn lời giải thích cũng không bằng cho hai người bọn họ thấy tận mắt.
Động tác của Hạ Nhất Minh lập tức khiến hai người chú ý, bốn mắt bọn họ nhất thời nhìn chăm chú lên cánh tay của Hạ Nhất Minh . Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Rất nhanh sau đó, hai tay Hạ Nhất Minh nhất thời nổi lên biến hoá kì dị.
Trên tay trái nổi lên một mảnh màu đỏ, hơn nữa toả ra nhiệt lượng nhất định. Mặc dù còn xa mới bằng được Địa Tâm Chi Hoả nhưng chỉ cần người có chút kiến thức cũng có thể dễ dàng nhận ra đây là do người tu luyện Hoả hệ công pháp luyện thành.
Tuy nhiên cùng lúc đó cánh tay phải của Hạ Nhất Minh bắt đàu khô héo đi, tốc độ có thể bằng mắt thường nhìn thấy được.
Tựa hồ nước trong cơ thể hắn rất nhanh đã bị vật gì đó hút hết, toàn bộ cánh tay phải khô héo, quả thực chính là có thể cùng với lão thái hơn trăm tuổi sao sánh.
Đương nhiên, Dược đạo nhân và Hạ Vũ Đức vô cùng hiểu rõ, cánh tay này của Hạ Nhất Minh là ẩn chứa lực luọng cường đại, ngay cả bản thân Dược đạo nhân cũng không dám nói có thể dễ dàng áp chế.
Thấy được hai bàn tay bất đồng, ánh mắt của Dược đạo nhân và Hạ Vũ Đức nhất thời thừ ra.
Bọn họ từ từ ngẩng đầu lên nhìn vẻ mặt vô hại của Hạ Nhất Minh, trong lòng không khỏi đều nổi lên một loại ý niệm.
Tiểu tử này, trong ngũ hành trụ cột dĩ nhiên lại tu luyện bốn hệ cùng lúc.
Hắn còn là người nữa hay sao….

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau