VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 166 - Chương 170

Chương 166

Song đầu linh thủ phun ra một luồng khí màu xanh, hóa thành lực lượng cường đại đánh vào Viên Lễ Huân đang rơi xuống hồ. Mà trong một khắc này nó vẫn chưa từng buông lỏng sự cảnh giác với Hạ Nhất Minh, tốc độ phun xuất liệt hỏa càng về sau càng nhanh hơn.
Tuy nhiên, sau một lúc nó lại cảm giác nguy cơ trùng trùng. Loại cảm giác này đến từ nhân loại trước mắt, mặc dù ngay từ đầu nhân loại này đã khiến cho nó có cảm giác đó, nhưng chưa từng lúc nào mãnh liệt như lúc này.
Bốn con mắt lộ ra thần sắc hoảng sợ đến cực điểm,ánh mắt lưu luyến nhìn vào đầm nước lần cuối cùng, nó đã quyết định sẽ rời xa nơi này.
Mặc dù nó không nỡ bỏ lại khối cự thạch kỳ dị đó, nhưng nó càng hiểu rõ một điều thà mất đi khối cự thạch đó còn hơn, nếu như ở lại dây dưa với nhân loại này thì kết quả của nó sẽ vạn phần bi ai.
Thế nhưng, ngay lúc nó quyết định rời đi, cảm giác nguy cơ chợt tăng mạnh tới tình trạng khó tin.
Bốn ánh mắt đã bị một mảnh quang mang bao phủ hoàn toàn vào trong đó.
Không khí xung quanh trong nháy mắt đã xảy ra sự thay đổi, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh lúc lưu chuyển thành Hỗn Nguyên Kinh, không chỉ có thiên địa lực quanh người hắn xảy ra vặn vẹo, hơn nữa loại lực lượng này càng ngày càng khuếch tán ra hơn nửa sơn cốc.
Đại Khảm Đao bộc phát quang mang chói mắt làm cho người khác không dám nhìn thẳng, giờ phút này đầu thanh đao tựa hồ biến thành mặt trời tí hon tỏa ra màu sắc kim loại.
Không có bất cứ thanh âm gì, tựa hồ trong khu vựa này toàn bộ thanh âm đã bị màu sắc kim loại cưỡng đại che lấp, quang mang trong nháy mắt hội tụ thành đao mang thật lớn, phản xạ ra ánh sáng sắc bén.
Chợt thân hình Hạ Nhất Minh biến mất tại chỗ, sau đó quanh người hắn chợt nổi lên tiếng gió long trời lở đất.
Đao mang của Đại Khảm Đao giống như linh xà thật lớn, do bản chất là kim loại nên tỏa ra hàn ý sâm nghiêm.
Song linh đầu thú mở miệng to ra, nó cảm ứng được loại cảm giác như thế giới ngày tận thế. Lúc nào nó cũng đem toàn lực xuất ra, không dám bảo lưu lại chút nào.
Hai cái miệng mở ra, ngưng tụ lại lực lượng cường đại trước nay chưa từng có, phong hỏa khí đồng thời được phun ra.
Trong bụng nó trong nháy mắt bị khô kiệt , tựa hồ một lần phun này đã huy động toàn bộ lục phũ ngũ tạng của nó, cơ bụng áp vào sống lưng, khiến cho người ta nhìn mà không khỏi bật cười.
Hai loại lực lượng bất đồng ở giữa không trung giao hòa với nhau.
Đây mới chính thức là tuyệt chiêu áp hòm của hai bên, vào thời khắc này, đem hai loại năng lượng giao hòa vào nhau, hơn nữa còn phát ra uy năng cường đại.
Trong nháy mắt gió trợ giúp cho lửa, lửa mượn sức gió khiến cho nó ở phía trước tạo thành liệt hỏa cuồn cuộn vô hạn tuôn đến.
Nhưng mà, ngay lúc này, trước mắt nó sáng lên, nó thấy được rất rõ ràng, trong lúc phong hỏa đang ồ ạt xông tới, một cây đại đao to lớn kinh khủng xuất hiện. Một đao này bổ xuống, cắt đôi phong , cắt đôi hỏa, chia đôi hết thảy mọi thứ, giống như thiểm điện căn bản không cấp cho nó bất cứ cơ hội nào để trốn tránh.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ mười sáu.
Đây là chiêu thức cường đại nhất Hạ Nhất Minh có thể nắm được cho tới lúc này, cũng là loại tiên thiên chiến kỹ duy nhất của Kim hệ.
Song đầu linh thú mặc dù có bộ da không kém hơn Trương Ti Hạc, Hạ Nhất Minh lần đầu tiên khiến nó bị thương, trong một đao đó đã ẩn chứa lực lượng của mây và mưa.
Một đao nọ ở trước Từ Gia Bảo của Thái Thương huyện đã đem hai trăm linh một người biến thành mảnh thịt vụn.
Nhưng là, đao thế của nó giống như sơn vũ, chém vào đầu thân thể song đầu linh thú, bất quá chỉ có thể lưu lại bên ngoài thân thể của nó một ít vết thương mà thôi.
Sau khi được bí thạch màu trắng trị liệu, nó rất nhanh đã khôi phục lại như cũ.
Thân thể và khung xương cứng tới mức này cũng chỉ có linh thú cường đại mới xuất hiện.
Vậy mà, khi ngũ hành chân khí ở trong cơ thể Hạ Nhất Minh lưu chuyển, cuối cùng đem Kim hệ lưc lượng phát huy tới cực hạn, hơn nữa còn dùng Đại Khảm Đao thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, lúc này mỗi phần lực lượng trong cơ thể hắn đã được kích phát ra.
Một đao chém xuống, chính là phong hỏa đều bị băng hội, hoàn toàn tiêu tán.
Một đao chém xuống, chính là gặp thần sát thần, phật cản giết phật.
Một đao chém xuống, chính là khai sơn tích địa, không chỗ nào là không bị phá.
Quang mang trước mắt chợt mãnh liệt hơn, một cỗ tiếng gió cùng uy thế trong nháy mắt hướng về bốn phí a xung quanh tản mát ra, ngay cả đầm nước đang yên tĩnh cũng trở nên dập dờn, thậm chí ngay cả ở giữa đầm nước cũng xuất hiện một cái vòng xoáy nhỏ.
Sau một lát, hết thảy mọi thứ đang biến đổi từ từ ngừng lại.
Hạ Nhất Minh ngã ngồi xuống mặt đất, khóe miệng hắn thở hổn hển, mặc dù Đại Khảm Đao vẫn nắm ở trong tay, nhưng giờ phút này đại đao đã bình lặng nằm ở trước mặt hắn, căn bản không thể một lần nữa giơ lên.
Ánh mắt hắn tập trung về phía song đầu linh thú ở cách đầm nước không xa.
Giờ phút này, song đầu linh thú đã chết, thân hình nó bị một đao chặt đứt làm đôi, giống như có người sử dụng thước đo để cắt ra vậy, không có nửa điểm sai lệch.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, lúc này thiên địa khí ở bên ngoài mới chầm chậm chảy vào cơ thể, cơ hồ bản thân vô pháp vận dụng lực lượng để nhúc nhích thân thể .
Một đao vừa rồi giống một đao lần đầu tiên hắn thi triển với Kim Quang Mãng, đưa toàn bộ chân khí trong cơ thể hắn xuất ra toàn bộ, không chút nào lưu lại.
Dưới một đao này tất cả mọi tiềm lực của cơ thể hắn đã được phát huy một cách triệt để.
Nếu địch nhân ở trước mặt Hạ Nhất Minh mà có thể tiếp được một chiêu này, như vậy sau đó Hạ Nhất Minh cũng không còn năng lực để chống cự nữa.
Bất quá một đao có uy lực to lớn thế này, đã vượt ra khỏi sự tưởng tượng của hắn. Một đao chém ra này ngay cả với thân thể vô cùng cường đại của song đầu linh thú cũng không có nửa điểm chống cự, bị nó chém ra làm hai nửa.
Nhìn qua đầu linh thú, trong đầu Hạ Nhất Minh không có một chút vui sướng nào, ánh mắt của hắn cũng dừng lại trên đầu linh thú một chút, cho đến khi xác định được là nó đã tử vong, thì lập tức dời về phía đầm nước đang dao động.
Giờ phút này, khuôn mặt hắn không ngừng co quắp lại, một loại hối hận như độc dược đang điên cuồng cắn nuốt thâm tâm hắn
Khi phát hiện ra đầu linh thú này, Hạ Nhất Minh chỉ có duy nhất một ý niệm, đánh chết nó, lấy nội đan để luyện kim đan.
Vậy mà, dù hắn nghĩ thế nào cũng không ngờ được kết quả cuối cùng, lại khiến cho kẻ khác khó có thể tin được.
Viên Lễ Huân có thể giấu diếm hắn và song đầu linh thú để lén vào trong nội cốc kỳ dị này, tựa hồ đây là một chuyện không thể xảy ra.
Hai lỗ tai của hắn hơi giật giật, bỗng nhiên hắn phát hiện kỳ công Thuận Phong Nhĩ lúc này đã khôi phục lại hiệu quả của nó, tựa hồ như một loại lực lượng áp chế đã biến mất.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, loại lực lượng này là có liên quan tới khối đá thần bí bay lơ lửng giữa mặt nước. Khối đá đó bây giờ đã bị Viên Lễ Huân kéo xuống nước cho nên loại lực lượng kỳ dị tự nhiên cũng biến mất theo.
Hít một hơi thật sâu, lực lượng mới từ từ trở về thân thể của hắn, cắn chặt hàm răng, cố hết sức đứng lên.
Hạ Nhất Minh một lần nữa thả thanh đại đao ra, Gia Gia nói đúng, lúc sinh tử thì chỉ có thanh đại đao này mới là trợ giúp lớn nhất cho hắn.
Nếu hôm nay không mang theo Đại Khảm Đao, tay không đến đây, như vậy ngay cả hắn muốn bộc phát toàn bộ chân khí, cũng chưa chắc đánh chết được song linh đầu thú.
Bất quá, giờ phút này, Hạ Nhất Minh không một chút do dự thả thanh đại đao trong tay xuống, hướng về phía đầm nước chạy đến.Bước đi được vài bước, thì vẫn thấy lảo đảo như trước, nhưng càng về sau bước chân của Hạ Nhất Minh càng ổn định, càng chạy càng nhanh.
Ngay lúc tới đầm nước, hai chân Hạ Nhất Minh hơi dùng sức, nhào vào trong làn nước.
Thế nhưng, thời khắc này, ánh mắt hắn chợt ngừng lại, bởi vì hắn thấy một đạo thân ảnh màu đen đang từ trong đáy hàn đàm như rái cá lao lên khỏi mặt nước.
Ánh mắt hắn trợn tròn nhìn thân ảnh màu đen lộ ra trên mặt nước đang cuộn sóng, trên mặt nước lộ ra một chiếc đầu ướt sũng.
Viên Lễ Huân, dĩ nhiên chính là Viên Lễ Huân.
Hơn nữa, càng khó có thể làm hắn tin vào mắt mình, hơn nữa hắn nhìn động tác mới vừa rồi của Viên Lễ Huân đã nhìn ra thân thể của nàng căn bản đã không có bất cứ thương tổn gì.
Ngay lập tức trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập niềm vui sướng.
Hắn thậm chí còn không kịp suy nghĩ: rõ ràng Viên Lễ Huấn hứng chịu công kích của song đầu linh thú, vì sao giờ phút này lại không tổn hao chút gì?
Theo phản xạ hắn hét lớn một tiếng, giống như tiếng sét giữa trời bỗng nhiên vang lên.
Viên Lễ Huân vừa mới nổi lên mặt nước, thân hình còn đang run rẩy, nàng bị tiếng thét này làm cho sợ hãi.
Bất quá nàng lập tức tỉnh táo lại, một đạo âm thanh khàn khàn, sợ là cũng chỉ có song đầu linh thú mới có thể phát ra. Mặc dù cùng với ấn tượng ban đầu của nàng có sự khác biệt, nhưng tóm lại không thuộc về loài người.
Nàng lập tức lấy hai tay rẽ nước, muốn tiếp tục lặn vào trong mặt nước. Bởi vì nàng biết, với chỉ một chút thực lực của mình, nếu lộ diện ở đây, như vậy đừng nói là hỗ trợ, mà chỉ có thể làm liên lụy đến Nhất Minh.
Nhưng ngay lúc này mắt của nàng bỗng hoa lên, một đạo thân ảnh từ trên trời giáng xuống. "Bùm" một tiếng rơi vào trong làn nước, hơn nữa còn ôm chặt lấy người nàng.
Trong lòng Viên Lễ Huân phát lạnh, sau đó lập tức cảm thấy một trận ấm áp.
Ở trong đầm nước rét lạnh này, nàng dĩ nhiên lại có cảm giác ấm áp khó diễn tả bằng lời.
Loại cảm giác này giống như nước suối chảy, chậm rãi xâm nhập vào lòng nàng, làm cho nàng nhớ lại hồi bé khi được mẫu thân ôm ấp.
- Lễ Huân, thật sự là nàng? Nàng không sao chứ?
Âm thanh Hạ Nhất Minh vang lên bên tai nàng mang theo một tia hoảng sợ, một tia áy náy, một tia vui mừng, cùng với sự khó tin được.
Sắc mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nhẹ nhàng tránh ra, nhưng vẫn không thể rời khỏi ngực của Hạ Nhất Minh, không thể làm gì khác hơn đành nói:
- Thiếu gia, thiếp không việc gì cả, chàng không cần phải lo lắng.
Thiên địa khí từ bên ngoài dũng mãnh tràn vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh, dần dần khiến cho chân khí của hắn khôi phục lại.
Tiên thiên cường giả cùng hậu thiên cường giả thật là hai cấp bậc bất đồng.
Lần đầu tiên sau khi Hạ Nhất Minh phát ra một kích toàn lực đã lập tức rơi vào hôn mê bất tỉnh, hơn nữa phải mấy canh giờ sau mới có thể chậm rãi khôi phục. Mà lúc này đây, cả người hắn chỉ còn cảm giác uể oải vô lực mà thôi. Thiên địa khí liên tục dũng mãnh tiến vào cơ thể, khiến cho chân khí trong Hạ Nhất Minh khôi phục với tốc độ rất nhanh.
Tới giờ phút này hắn hoàn toàn chưa hoàn toàn khôi phục, nhưng mọi hành động không còn trở ngại nữa.
Hai chân liên tục động, Hạ Nhất Minh ôm Viên Lễ Huân nhanh chóng rời khỏi đầm nước.
Hắn buông Viên Lễ Huân, ánh mắt ở trên cơ thể nàng đảo qua vài lần, sắc mặt dần trở nên ửng đỏ mới ho nhẹ một tiếng, nói:
- Không việc gì là tốt rồi.
Viên Lễ Huân thoáng nghĩ tới ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn cơ thể nàng, không khỏi hơi mở miệng ra, chỉ là tiếng thét lên vì thẹn thùng lên tới miệng lại bị nàng nuốt trở lại.
Y phục đã bị nước làm cho ướt hết, gắt gao dính vào thân thể nàng, đem thân hình cân xứng, khỏe đẹp, thon dài của nàng hiển lộ ra không chút bỏ sót. Nhìn thấy thân mình tràn ngập sức sống thanh xuân, ngay cả bản thân nàng cũng có chút động tâm.Nếu nói có gì nuối tiếc, đó chính là dù sao tuổi của nàng cũng chưa lớn, khiến cho một số địa phương ở trên cơ thể vẫn chưa phát dục hoàn toàn.
Ở trong lòng nàng tự nhiên lại nổi lên một loại cảm giác khác thường.
Bị Hạ Nhất Minh nhìn thấy, hẳn là không có vấn đề gì a…….
Theo ý niệm này hiện lên trong đầu hắn, cảm giác xấu hổ khiến cho gương mặt của nàng nhiễm một màu hồng như ráng chiều.
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Ta đi nhặt chút củi khô để đốt.
Thân hình hắn hơi động đã lập tức rời khỏi.
Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh, ở bên ngoài rừng rậm dạo qua một vòng, nhất thời đã thu gom được đống củi khô mang vào trong cốc.
Từ đầu đến cuối Hạ Nhất Minh cũng chưa từng hướng về phía song linh đầu thú liếc mắt một cái.
Hắn hiểu được nguyên lại trong trái tim hắn, song đầu linh thú còn xa mới bằng được vị nữ tử này.
Đốt đống củi lên, lửa cháy tản mát ra nhiệt lượng khiến cho người ta cảm thấy ấm áp, cũng đem cái lạnh trên người Viên Lễ Huân mơ hồ đẩy ra xa.
Một canh giờ sau, Hạ Nhất Minh ruốt cuộc thì cũng luống cuống tay chân đem quần áo hai người hong khô. Mặc dù giờ phút này y phục trên người lúc này đã bị nhăn, nhưng so với lúc trước đã cách biệt một trời một vực.
Đến lúc này Hạ Nhất Minh mới mở miệng nói:
- Lễ Huân, nàng làm cách nào thoát được vậy?
Viên Lễ Huân cầm đống y phục được Hạ Nhất Minh hong khô trong lòng khấp khởi mừng.
Làm cho nàng cảm thấy ngượng ngùng là trong đống y phục Hạ Nhất Minh đưa tới lại có nhiều hơn một kiện nội khố. Xem chất liệu của loại nội khố này cùng với chiếc nội y mà Hạ Nhất Minh bắt nàng mặc vào giống nhau. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nàng lập tức biết đây chính là từ trên người Hạ Nhất Minh cởi ra.
Mặc dù nàng không biết bộ y phục này được làm bằng vật gì, nhưng tốt xấu gì nàng cũng sinh ra trong danh môn, lấy tay hơi kéo một chút, nhất thời biết được thứ này đao thương bất nhập. Nghĩ đến tâm tư của Hạ Nhất Minh, lòng nàng hiển nhiên như được uống mật vậy, cái vị ngọt trực tiếp in sâu vào nội tâm.
Giờ phút này nghe được câu hỏi của Hạ Nhất Minh nàng không chút nghĩ ngợi, nói:
- Thiếu gia, thiếp cũng không có bị dính công kích.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kì lạ, nói:
- Không có khả năng, ta rõ ràng nhìn thấy tận mắt mà.
Viên Lễ Huân hơi hé miệng cười, thấy được thái độ Hạ Nhất Minh đối đãi với nàng, trong lòng nàng vô cùng cảm thấy vui mừng, nói:
- Loại hơi thở linh thú đó thường phun ra phi thường kì quái, nhìn thì rất lợi hại, nhưng khi đến bên người thiếp thì lập tức bị biến đi, căn bản giống như phần nhọn của cây thương bị tịt đi vậy.
Nói ra những lời này, sắc mặt của nàng tự nhiên ửng đỏ lên, trộm liếc về phía Hạ Nhất Minh, thấy hắn không có chút cảm giác gì mới có chút yên tâm.
Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, hắn nhíu mày nghĩ, bản thân hắn đã đánh với một hồi lâu với song linh đầu thú, biết rõ sự đáng sợ của nó, đặc biệt là nó phun ra loại hơi thở có hai thuộc tính bất đồng lại càng cường đại đến cực điểm, xem như là chiêu cường đại nhất của linh thú.
Nhưng mà Viên Lễ Huân đang ở đây, lại đánh giá nó không ra gì, nhất thời trong lòng hắn nổi lên câu hỏi ngập đầu.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh mới trầm ngâm hỏi:
- Lễ Huân, nàng khi đó có phải đang ôm cự thạch màu trắng không?
- Đúng vậy. - Hai khóe mắt của Viên Lễ Huân khẽ nhếch lên, nói:
- Thiếu gia, khối cự thạch đó rất thú vị, nhìn qua thì rất lớn, nhưng lại không hề nặng chút nào, bị thiếp kèm chìm xuống đáy đầm.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trên đầm nước, nói:
- Vậy nó đâu rồi?
- Thiếp để nó ở đáy đầm, ở bên trên đè lên vài tảng đá, khối cự thạch sẽ không nổi lên nữa.- Viên Lễ Huân nói.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn hiểu được, loại khí tức song linh đầu thú phun ra sở dĩ mất đi hiệu lực hẳn là có liên quan tới khối cự thạch đó.
Bất quá, khối cự thạch này thật quý dị khó có thể tưởng tượng nổi, chẳng những có thể áp chế Thuận Phong Nhĩ của hắn, lại còn có thể hồi phục vết thương và tinh lực cho linh thú. Lần này lại phát hiện nó làm miễn dịch loại công kích do linh thú phun ra.
Đủ các loai năng lực thần kỳ tập trung trên khối cự thạch này, cho dù là người ngu muội cũng có thể khẳng định đây là đồ tốt khó có thể bắt gặp.
Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh một lần nữa cởi y phục ra, tiến vào bên trong đầm nước.
Đầm nước này cũng không phải là rất sâu, chỉ bất quá ở bên trong đầm nước vô cùng lạnh, nhưng trong phạm vi cơ thể loài người vẫn chịu được.
Hạ Nhất Minh xuống dưới không lâu đã thấy được một đoàn thạch quang phát ra, hai chân hắn khẽ động, thân hình đã bơi tới gần khối cự thạch.
Giờ phút này, ở bên trên khối cự thạch được đè mấy hòn đá không quá lớn, những hòn đá này được bao phủ lên một ít tảo biển và bùn đất, rõ ràng là do Viên Lễ Huân tùy ý nhặt tới.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, thân hình trầm xuống đã tiến vào trong quang mang màu trắng sữa đó.
Bỗng nhiên, hai mắt hắn bỗng sáng lên, bởi vì hắn phát hiện, ở trong bạch quang này, tinh thần của Hạ Nhất Minh nhanh chóng được khôi phục, chỉ cần hắn ở lâu trong bạch quang là có thể duy trì được tinh lực luôn tràn đầy.
Hạ Nhất Minh ở trong đầm nước trầm tư một lúc lâu, cuối cùng khẽ phất tay một cái, đem mấy hòn đá ở bên trên hất đi.
Nhất thời, khối cự thạch màu trắng bắt đầu chậm rãi nổi lên trên.

Chương 167: Thạch Bạch

Khối cự thạch từ từ dâng lên, mặc dù tốc độ nổi lên cũng không phải là rất nhanh, nhưng cũng không có dấu hiệu ngừng nghỉ.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh đã theo khối cự thạch nổi lên gần mặt nước, mà trong quá trình này, Hạ Nhất Minh đã mơ hồ thấy được toàn cảnh của đầm nước.
Nguyên lai diện tích bên dưới đầm nước tựa hồ còn lớn hơn rất nhiều so với tượng tượng của hắn, hơn nữa căn cứ vào hướng nước lưu động, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy đầm nước này không phải là đầm nước chết, mà là thong với ngoại giới.
"Phác……"
Một tiếng nhỏ vang lên, khối cự thạch rốt cục cũng rời khỏi mặt nước, hơn nữa còn tiếp tục hướng lên khoảng không bay lên, cho đến khi cách mặt nước chừng nửa thước mới dừng lại.
Quang mang màu trắng sữa do khối cự thạch phát ra sau khi rời khỏi mặt nước đã nhanh chóng khuếch trương, phạm vi còn lớn hơn ở dưới nước mấy lần.
Sắc mặt hơi biến đổi, khi khối cự thạch này thoát ly khỏi mặt nước, Hạ Nhất Minh rõ rang cảm ứng được năng lực Thuận Phong Nhĩ lại một lần nữa biến mất. Vô luận hai tai hắn có rung thế nào đi nữa cũng không nghe thấy được âm thanh từ xa.
Trong long Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn, nguyên là thế giới này còn có thần vật như vậy. Lúc ở bên ngoài hắn có sử dụng qua Thuận Phong Nhĩ nhưng không nghe thấy bên trong nội cốc còn có đầu linh thú thứ hai ngoài con song đầu linh thú, cho nên mới nghĩ rằng sẽ không bị mai phục ở bên trong.
Đến bây giờ hắn mới hiểu được, hắn mặc dù không lọt vào trong mai phục, bất quá chỉ là do may mắn thôi.
Kỳ công Thuận Phong Nhĩ có năng lực cường đại trên phương diện nghe trộm, nhưng cũng không phải là không có thừ gì khắc chế được nó.
Nếu ở chỗ này còn tồn tại một con linh thú có thực lực tương đương với song đầu linh thú, như vậy khi bị tập kích bất ngờ, Hạ Nhất Minh khó mà an toàn rút lui.
Sau này làm việc, nhất định phải cẩn thận hơn nữa, cho dù bản than có Thuận Phong Nhĩ cũng không thể tin tưởng trăm phần trăm được.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lấp lánh thần quang, cảm thụ loại hiệu quả do quang mang màu trắng sữa mang đến, tinh lực của hắn đã đạt tới mức trước nay chưa từng có. Cảm giác uể oải vô lực sau khi thi triển một đao vừa rồi đã nhanh chóng biến mất, không những thế chân khí trong cơ thể cũng khôi phục lại tới trạng thái đỉnh điểm. Thậm chí Hạ Nhất Minh còn có cảm giác phi thường cổ quái, đó chính là giờ phút này hắn vô cùng khỏe mạnh, cho dù có sử dụng thêm một kích vừa rồi cũng không phải là vấn đề khó.
Đến đây, Hạ Nhất Minh rốt cục hiểu được, song đầu linh thú dưới sự bao phủ của quang mang màu trắng sữa, dĩ nhiên có thể liên tục phun ra lực lượng phong hỏa.
Mặc dù hắn không phải là linh thú, nhưng dưới cảm giác tinh lực vô cùng vô tận, vĩnh viễn không hết này, bản than hắn cũng vô cùng kích động.
Giống như tinh lực vô cùng tràn đầy, không được phát tiết ra thì sẽ vô cùng khó chịu.
Lắc lắc đầu, Hạ Nhất Minh đem ý nghĩ quỷ dị này đè nén xuống, nếu để cho Gia gia bọn họ biết, hắn trong lúc vô tri vô giác sinh ra loại ý nghĩ này, còn không biết bọn họ sẽ cười tới mức nào.
Trong lòng vừa động, nếu ngay cả hắn cũng có ý nghĩ như vậy thì với tu vi vủa Viên Lễ Huân sẽ có cảm giác thế nào?
Xoay chuyển ánh mắt, không khỏi nhìn về phía Viên Lễ Huân đang đứng ở xa, bắt gặp ánh mắt nàng đang nhìn mình, bắt gặp ánh mắt đó làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy rung động tâm thần.
Hắn gãi gãi da đầu một chút, đột nhiên giật mình, hỏi:
- Lễ Huân, nàng cảm thấy thế nào?
Viên Lễ Huân không hiểu hỏi lại:
- Cảm thấy gì?
Hạ Nhất Minh nhìn Viên Lễ Huân, giờ phút này nàng cũng đứng trong quang mang màu trắng sữa, nhưng bộ dáng của nàng tựa hồ thật sự không bị ảnh hưởng.
Do dự một chút, đột nhiên trong đầu Hạ Nhất Minh nổi lên một ý nghĩ xưa nay chưa từng có, đánh giá tinh lực của bản than một chút, ánh mắt hắn lộ ra vẻ mong mỏi, nói:
- Lễ Huân, nàng lập tức vận công xem có xảy ra biến hóa gì không?
Viên Lễ Huân mặc dù cảm thấy cực kỳ kinh ngạc, nhưng cũng không làm trái lời Hạ Nhất Minh, lập tức ngồi xuống khởi vận công pháp nội kình mà nàng tu luyện lên.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của nàng, mặc dù Thuận Phong Nhĩ đã mất tác dụng, nhưng nhãn lực của hắn vẫn như cũ, rất dễ dàng biết được trạng thái của Viên Lễ Huân.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh âm thầm thở dài, xem ra vận công dưới quang mang thần bí này cũng không phải là không có chỗ tốt.
Từ từ, trên mặt Hạ Nhất Minh nổi lên thần sắc khẩn trương.
Bởi vì hắn đã nhìn ra, lúc này Viên Lễ Huân đã vận công tới trạng thái đỉnh phong, đang chuẩn bị đánh sâu vào cực hạn bích chướng tầng thứ sáu.
Loại tình huống này hai người bọn họ cũng đã gặp qua nhiều lần trong lúc tu luyện, chỉ bất quá mỗi lần đều chấm dứt bằng thất bại.
Nhưng lúc này đây đã xảy ra biến hóa khác lạ, khi nội kình của Viên Lễ Huân trùng kích tới cực hạn bích chướng chỉ gặp một chút trở ngại, sau đó lập tức thông qua.
Giống như áp lực hai nơi hoàn toàn khác nhau, cường đại nội kình giống như đê vỡ tràn ngập vào trong những kinh mạch mới.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại, hắn ngẩng đầu nhìn về phía khối cự thạch đang lơ lửng trên đầm nước, trong long suy tư.
Không bao lâu, Viên Lễ Huân đã thu công đứng lên, trên gương mặt nàng tràn ngập vẻ hưng phấn, hai bên khóe mắt và môi lộ ra sự tươi cười vui vẻ.
Hạ Nhất Minh có thể giải thích được tâm tình của nàng lúc này, bởi vì hắn đã từng có kinh nghiệm trải qua.
- Thiếu gia, đây là do công hiệu của khối cự thạch này sao? – Viên Lễ Huân hưng phấn một hồi, cuối cùng bình tĩnh trở lại hỏi.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nói:
- Không sai, đúng là công hiệu của nó.
- Đây rốt cục là vật gì? – Ánh mắt Viên Lễ Huân đột nhiên lộ thần sắc mê người, nói:
- Nó có thể trợ giúp chúng ta đột phá cực hạn bích chướng sao?
Hạ Nhất Minh trầm tư một lát, hơi lắc đầu, nói:
- Ta cũng không biết thứ này là cái gì, nhưng nó quả thật là vật báu vô giá. Chúng ta sẽ lấy xuống một ít, đem về chậm rãi nghiên cứu.
Viên Lễ Huân kinh ngạc nói:
- Thiếu gia, chàng không đem toàn bộ về sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Thứ này thật sự quá lớn, chúng ta căn bản không có biện pháp dấu đi. Hơn nữa lấy công diệu thần kỳ của nó, ta khẳng định một khi bị bại lộ ra sẽ khiến cho vô số người nổi long tham. Lúc đó nó chính là căn nguyên của tai họa.
Viên Lễ Huân cũng không phải là một kẻ ngốc, vừa rồi là do vô cùng hưng phấn, giờ phút này tỉnh táo lại suy nghĩ, ánh mắt trên mặt cũng trở nên ngưng trọng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua hai nửa thi thể của song đầu linh thú, đột nhiên nghĩ tới một chuyện, hỏi:
- Lễ Huân, nàng làm sao vào được đây?
Sắc mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nói:
- Thiếu gia, thiếp ở bên ngoài nhìn thấy chàng và song đầu linh thú quyết đấu vô cùng lợi hại, hơn nữa còn nhìn thấy nó rõ rang đã bị trọng thương, vì sao chỉ trong chốc lát lại hoàn hảo như ban đầu, cho nên mới đi vào nội cốc, không nghĩ tới lại phát hiện ra khối cự thạch này. Nguồn: http://truyenfull.vnÁnh mắt của nàng nhìn về phía khối cự thạch, hiển nhiên nó đã gây cho nàng sự rung động rất lớn.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Nàng làm sao có thể vượt qua mặt bọn ta để tiến vào nội cốc?
Ảnh hưởng của tảng đá cũng không lớn, chỉ trong vòng nội cốc mà thôi, nhưng lúc hắn cùng song đầu linh thú dây dưa đều mắt nhìn bốn phía, tai nghe tám hướng, với tu vi của Viên Lễ Huân làm sao có thể thoát khỏi quan sát của hắn?
Viên Lễ Huân cười, nói:
- Thiếu gia, kỳ thật thiếp lặn xuống nước để tới đây.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tràn ngập thần sắc khó hiểu.
Viên Lễ Huân duỗi ngón tay ra, chỉ về một hướng, nói:
- Đầm nước này có lỗ thông ra bên ngoài, thiếp lúc đầu cũng không biết, bất quá khi thử nghiệm một chút không ngờ lại vào được đây.
Thần sắc của nàng đỏ lên, thấp giọng nói:
- Thiếp vừa tiến vào không lâu đã thấy linh thú tiến vào dưỡng thương ở trong bạch quang. Sau đó chàng tiến vào, cùng nó đại chiến, mà nó ỷ vào quang mang của khối cự thạch này, cho nên mới không rơi xuống hạ phong, vì vậy thiếp…..
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút kích động, Viên Lễ Huân đã nhìn thấy được khả năng của con linh thú, như thế nào lại không biết sự lợi hại của nó?
Thế nhưng ngay cả dưới tình huống đó, nàng vẫn không chút do dự, đem khối cự thạch kéo xuống nước.
Nếu không phải thế, song đầu linh thú dưới tình huống tinh lực được bổ sung liên tục ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám nói sẽ nắm chắc phần thắng.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
- Lễ Huân, cám ơn nàng.
Năm chữ này mặc dù hắn nói ra vô cùng nhẹ nhàng, nhưng Viên Lễ Huân lại nghe được rõ rang, thần sắc nàng hơi hồng lên, trong long tràn ngập sự thỏa mãn, sung sướng.
"Nguyên lai, mình cũng không phải là không đúng, cũng có thể trợ giúp chàng….."
Hai người bọn họ ở lại đây nửa ngày, ngoài việc nghỉ ngơi và phơi khô quần áo ra, thì việc chính là xử lý thi thể song đầu linh thú cùng với khối cự thạch màu trắng.
Mặc dù trước sau đã có bốn con linh thú chết trong tay Hạ Nhất Minh, nhưng nếu muốn nói tới việc xử lý thi thể chúng, thì hắn quả thật chỉ như một đại cô nương lần đầu bước lên kiệu.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh lại hiểu rõ, muốn chiếm được chỗ tốt lớn nhất trên thi thể linh thú, vậy thì việc xử lý nó là vô cùng quan trọng.
Lo lắng một chút, Hạ Nhất Minh quyết định đem hai nửa thi thể của con linh thú gói lại, chờ Gia gia tới đây xử lý.
Cuối cùng, ánh mắt hai người bọn họ hướng về phía cự thạch nhìn lại.
Đem thứ này kéo xuống thì vô cùng đơn giản, chỉ cần dung sức một chút, là có thể đưa nó xuống mặt đất.
Khối cự thạch này là một chỉnh thể, bộ dạng hình chữ nhật như một chiếc quan tài. Chỉ bất quá chiếc quan tài này rất lớn, nếu có thể nhấc lên thì phải cần ba người bình thường như Hạ Nhất Minh thì mới có thể làm được.
Tuy nhiên khối cự thạch mặc dù to lớn nhưng lại không có chút sức nặng nào, đưa tay sờ lên nó lại có cảm giác như đang tiếp xúc với kim loại. Vật thể thần kỳ như thế, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng phải tấm tắc lấy làm kỳ lạ.
Nếu chỉnh thể khối cự thạch đã lớn như vậy, Hạ Nhất Minh cũng không chút khách khí tách ra một ít bằng đầu ngón tay.
Thế nhưng, miếng đá vừa được Hạ Nhất Minh tách ra đã xảy ra kỳ sự.
Trên hòn đá tách ra đột nhiên nhúc nhích, không lâu sau nó hoàn toàn biến mất, không còn để lại dấu vết.
Hạ Nhất Minh mở to mắt, tảng đá này có thể di động sao?
Hắn xoay đầu, đồng thời bắt gặp được ánh mắt hoảng sợ của Viên Lễ Huân.- Thiếu gia…..
- Làm sao?
- Trên thế giới này có quỷ sao?
Hạ Nhất Minh trầm tư một lúc lâu, nói:
- Không biết, nàng hỏi chuyện đó làm gì?
- Thiếp, thiếp sợ quỷ.
- Nói nhảm, ta cũng sợ!
- Hay là chúng ta rời khỏi đây thôi. – Viên Lễ Huân cẩn thận đề nghị.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm chốc lát, nói:
- Chờ một chút.
Hắn đưa tay ra, đem Đại Khảm Đao cầm vào trong ta. Sao đó hít sâu một hơi, ngũ hành chân khí trong cơ thể bắt đầu được vận chuyển không ngờ, bắt đầu từ Thủy hệ Ba Văn Công, dựa theo ngũ hành tương sinh trong nháy mắt đã chuyển thành Kim hệ Hỗn Nguyên Kình.
Hắn giơ cao đại đao lên, từ trên người đột nhiên bộc phát ra khí thế cường đại tới cực điểm.
Dưới áp lực của khí thế này Viên Lễ Huân không nhịn được phải lui về sau vài bước lùi vào trong quang mang màu trắng sữa. Bất quá khiến cho nàng kinh ngạc chính là, khi nàng tiến tới gần khối cự thạch thì áp lực do Hạ Nhất Minh phát ra nhất thời giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên tu vi của nàng chỉ mới đạt tới lục tầng, cũng phải khó khăn lắm mới có thể chịu được.
Theo tiếng hét lớn của Hạ Nhất Minh, đại đao trong tay hắn được bổ xuống.
Ở trước mặt hắn, xuất hiện một đạo đao mang thật lớn với khí thế khai sơn phá thạch, trực tiếp hướng về phía vách cốc bay đi.
Một tiếng nổ "Ầm ầm" truyền đến, trên vách cốc đất đá bay mù mịt, giống như bị thuốc nổ oanh tạc, ở đó xuất hiện một cái tiểu sơn động đủ để chứa khoảng mười người.
Mà cước bộ của Hạ Nhất Minh lúc này cũng hơi lảo đão, tựa hồ tình trạng kiệt lực lại kéo đến, có thể tùy thời mà ngã xuống. Thế nhưng hắn cố gắng trụ vững, sau đó tinh quang trong mắt văng khắp nơi, phảng phất một đao vừa rồi căn bản không thể tạo ra bất cứ ảnh hưởng gì tới hắn.
Viên Lễ Huân kinh ngạc há miệng, ánh mắt nhìn dưới chân Hạ Nhất Minh. Thế mới biết, nguyên lai khi Hạ Nhất Minh phát ra một kích kinh thiên động địa như vậy, thân thể vẫn cố đứng trong vòng bao phủ của quang mang màu trắng sữa.
Từng cảm thụ qua sự kỳ diệu của quang mang đó, Viên Lễ Huân hiểu được đạo lý trong đó, chỉ là không biết tại sao Hạ Nhất Minh đột nhiên lại làm như vậy thôi.
Chỉ thấy Hạ Nhất Minh cầm đại đao, tựa hồ như đang tự hỏi, cuối cùng hài lòng gật đầu.
Trước kia khi Gia gia hắn gặp nguy hiểm, hắn từng bộc phát đánh ra một chiêu này, đem toàn bộ nội kình và tiềm lực cơ thể trong nháy mắt phát huy.
Nhưng mà, sau lần đó, hắn không còn thi triển được ra một chiêu cường đại như vậy nữa.
Cho dù là sau này sử dụng lối vận kình ngũ hành chân khí để thi triển ra Khai Sơn Thập Lục Thức cũng không có uy lực cường đại như thế.
Đương nhiên, khi hắn vận chuyển ngũ hành chân khí để thi triển ra Khai Sơn Thập Lục Thức thì uy lực cũng chỉ cao hơn một bậc thôi, chứ vẫn không thể kích phát ra toàn chân khí đánh ra một chiêu được ăn cả ngã về không như thế.
Đến lần này, tại một khắc nhìn thấy Viên Lễ Huân rơi xuống hồ nước, trong đầu hắn trống rỗng, ngược lại ngoài ý muốn vận hành ngũ hành chân khí tương sinh, hơn nữa có thể thành công bộc phát ra toàn bộ nội kình, nếu không cũng không có khả năng chém chết song đầu linh thú ngay tại chỗ.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đang đăm chiêu suy nghĩ, chính là loại cảm giác này, loại cảm giác đem toàn bộ chân khí trong cơ thể kích phát ra, nếu đem nó phối hợp với Khai Sơn Thập Lục Thức, như vậy uy lực sẽ đạt tới mức nào?
Trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, nó đã tự thành một hệ thống, đủ để trở thành một tuyệt kỹ khi giao thủ với cao thủ có cảnh giới cao hơn.
Nắm chặt đại đao trong tay, giừo phút này trong lòng Hạ Nhất Minh không còn bất cứ mê hoặc nào nữa, tất cả đều được thay bằng sự tự tin cường đại.
Bởi vì hắn đã chính thức nắm được một thức này, mặc dù một thức đó sẽ làm cho bản thân tiêu hao toàn bộ chân nguyên, nhưng không thể phủ nhận, nó sẽ trở thành tuyệt chiêu áp hòm cuối cùng giống như phong hỏa của song đầu linh thú. Một chiêu này đã trở thành hậu thuẫn cực mạnh cho Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt của hắn lấp lóe tinh quang, nếu bây giờ gặp phải Thành Phó, như vậy khi thi triển ra một chiêu này chỉ sợ vị tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc sẽ không thể tiếp nổi.
Thấy được vẻ vui mừng, kích động trên gương mặt Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân hiểu được một điều.
Nàng biết, chỉ khi nào có sự đột phá trong việc tu luyện, Hạ Nhất Minh mới có biểu hiện cao hứng như thế.
Đây là loại tâm tình rât mãnh liệt, phảng phất giống như bệnh truyền nhiễm, khiến cho Viên Lễ Huân cũng nhảy lên vui mừng.
Hai người nhìn nhau cười, Viên Lễ Huân nhìn lên trời, đột nhiên nói:
- Thiếu gia, sắc trời đã tối, chúng ta trở về thôi.
Hạ Nhất Minh gật đầu đồng ý, từ lúc bắt đầu truy kích song đầu linh thú đến bây giờ đã trải qua gần một ngày. Vô luận Hạ Vũ Đức, hay Hạ Lai Bảo chỉ sợ cũng đã trở lại điểm tập hợp.
Dựa theo suy nghĩ của Hạ Nhất Minh là muốn đem theo hòn đá màu trắng ở bên ngoài, để nghiên cứu qua một chút.
Khối cự thạch này có đủ các loại tác dụng thần kỳ, muốn nói Hạ Nhất Minh không động tâm chính là nói dối. Hơn nữa hắn còn mơ hồ phát hiện, nếu có thể giữ nó ở bên ngoài, vậy sau này việc tiến hành tu luyện võ đạo sẽ khiến cho sự trưởng thành của tiên thiên chân khí có rất nhiều chỗ tốt.
Thế nhưng, Hạ Nhất Minh khi nghĩ tới khi gặp mặt hai vị lão nhân gia, bộ dạng lo lắng chờ đợi của bọn họ, hắn không còn bất cứ ý niệm nào về việc nghiên cứu vũ kỹ ở trong đầu nữa.
Do dự một chút, hắn cầm cây đại đao, đi tới trước vách cốc, bổ xuống.
Lấy lực lượng của đại đao muốn bổ nứt một tòa núi thì không thể được. Nhưng lấy sự sắc bén của nó cùng với lực lượng của Hạ Nhất Minh, thì dùng nó để tạo ra một cái thạch động là việc dễ dàng. Không lâu sau, Hạ Nhất Minh đã tạo được một cái động đủ để chứa khối cự thạch màu trắng đó.
Hạ Nhất Minh đem khối cự thạch đẩy vào bên trong, sau đó lấy một tảng đá to chặn động khẩu lại, hơn nữa còn dung dây leo để che lấp.
Mặc dù nhìn qua rất thô, nhưng nếu không cẩn thận quan sát thì khó ai có thể nhìn ra được đấy là một cái động khẩu, càng không ai nghĩ tới bên trong đó cất giấu một bí mật.
Làm xong hết thảy mọi việc, Hạ Nhất Minh mới hài lòng đi tới bên đầm nước rửa sạch tay.
Không chút tị hiềm nào đem ôm Viên Lễ Huân vào trong lòng, sau đó theo đường cũ chạy đi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đối với phiến rừng này không có chút quen thuộc, nhưng thời gian mới trải qua một ngày, nên trí nhớ của hắn vẫn còn như mới.
Phong lực lượng được Hạ Nhất Minh vận dụng tới cực hạn, Viên Lễ Huân được mang đi có cảm giác giống như đang đằng vân giá vũ. Loại cảm giác này phi thường tuyệt vời, ở trong lòng nam nhân lại càng có thêm một loại cảm giác ấm áp tiến vào nội tâm, nàng chỉ mong loại cảm giác đó có thể duy trì vĩnh viễn…..

Chương 168: Ngũ bách linh thú

Một đạo âm thanh nhẹ nhàng truyền vào tai, hai chân Hạ Nhất Minh đột nhiên ngừng lại.
Hắn đem Viên Lễ Huân thả xuống, nói:
- Lễ Huân, Gia gia bọn họ ở phía trước.
Viên Lễ Huân nhìn theo ánh mắt Hạ Nhất Minh về phía trước, nhưng ở trong tầm mắt của nàng ngoại trừ cây cối và cây cối ra thì không còn gì nữa, cho dù là nơi bọn hắn lưu lại hành lý cũng không thấy.
Bất quá, nàng đối với lời nói của Hạ Nhất Minh lại gần như tin tưởng một cách mù quáng, nghe vậy liền nhẹ nhàng gật đầu, cẩn thận sửa sang lại một chút quần áo trên người, khuôn mặt hơi nổi lên một chút ửng đỏ.
Nàng nhẹ nhàng kéo Hạ Nhất Minh, nói:
- Thiếu gia, nếu Gia gia hỏi đến, chúng ta sẽ nói như thế nào?
- Trả lời chi tiết nhất có thể. - Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào nói.
Sắc mặt Viên Lễ Huân càng đỏ, nói:
- Chúng ta đã rời đi lâu như vậy, quần áo trên người cũng bị nhăn, chàng nói, Gia gia bọn họ có thể hay không…..
Hạ Nhất Minh bật cười một tiếng, nói:
- Yên tâm đi. Hai người bọn họ sẽ không nghĩ nhiều như vậy đâu.
Dứt lời, hắn đưa tay ra kéo, Viên Lễ Huân lập tức không tự chủ được đi theo hắn qua vài cây đại thụ, cuối cùng cũng đi tới địa điểm mà hai người lúc đầu rời đi.
Thân hình Hạ Nhất Minh như điện, thẳng phía trước lao đến, hơn nữa ngay sau khi thân thể dừng lại, hai người Hạ Vũ Đức mới phát hiện ra thân ảnh của hắn.
- Nhất Minh, cháu đi đâu vậy?
Ánh mắt Hạ Vũ Đức ngưng lại, đợi đến khi nhìn thấy rõ diện mạo Hạ Nhất Minh. Sau đó tâm tình mới buông lỏng, lão nhướng mày hỏi, lời có chút không vui.
Hạ Lai Bảo cười nói:
- Lão thái gia, người tuổi trẻ khó được đi ra ngoài một lần, đi ra ngoài một chút cho khuây khỏa, ngài sẽ không (giận_Typer) chứ?
Ánh mắt lão nhân nhìn Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân tràn đầy vẻ ôn hòa, tươi cười, nghe khẩu khí của lão, tựa hồ khi bọn họ rời đi một mình, kỳ thật là giống như đi du ngoạn.
Hạ Vũ Đức hơi lắc đầu, nói:
- Ta biết, bất quá tốt xấu gì cũng phải nói lại một lời, để chúng ta khỏi phải lo lắng.
Lão nhân gia mặc dù nói lo lắng, nhưng trên thực tế hắn cùng với Hạ Lai Bảo căn bản lại không có chút lo lắng nào.
Hôm nay Hạ Nhất Minh đã là một vị tiên thiên cường giả, ở trên thể giới này địa vị cùa tiên thiên cường giả được tôn sùng cực kỳ, vượt xa khỏi sự tưởng tượng của con người. Hơn nữa, vũ lực của tiên thiên cường giả cũng đã vượt xa khỏi phạm trù loài người có thể với tới.
Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo đều có tu vi thập tầng nội kinh. Có thể nghênh ngang ở chỗ này, mà không kiêng kỵ nguy hiểm gì. Như vậy khi Hạ Nhát Minh rời đi, bọn họ lại càng không có chút lo lắng gì.
Nếu như, làm cho hai vị lão nhân cảm thấy túc giận, thì chi là do Viên Lễ Huân không có chút cáo biệt nào, thậm chi một cái ký hiệu cũng không lưu lại.
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, nói:
- Gia gia, kỳ thật tôn nhi cũng muốn nói cho người, bất quá tình huống khi đó rất khẩn cấp, thật sự không có thời gian lưu lại để nói.
Viên Lễ Huân lúc này cũng nghĩ lại tình hình lúc đó, sắc mặt không khỏi lại đỏ lên.
Khi đó Hạ Nhất Minh lo lẳng cho nàng, cho nên tay chân luống cuống đem một kiện áo thần kỳ cho nàng, nếu không như thế, cũng chưa chẳc sẽ không có thời gian.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh sỡ dĩ không muốn nói lại, là vì hắn vốn vô cùng tin tường, có thể trong một canh giờ sẽ đánh chết được con linh thú đó, hơn nữa còn mang nó trở về.
Trước đó, hắn đã từng có kinh nghiệm hai lần giết linh thú, đối với thực lực của chúng nó vô cùng hiểu rõ, cho nên mới tự cho rằng một canh giờ là có thừa thời gian. Ở trong tính toán của hắn, khi hắn mang theo thi thể của linh thú quay trở lại, nhị vị lão nhân gia còn chưa quay trở lại.
Thế nhưng, hẳn tuyệt đối không ngờ được, con linh thú này chẳng những có hai đầu, lại còn lợi hại quá mức. Hơn nữa gặp được khối cự thạch kỳ dị, cuối cùng mới khiến cho thời gian bị trì hoãn lâu như vậy.
Sắc mặt Hạ Vũ Đức ngưng trọng hơn, hắn kinh ngạc nhìn hai người, lão nhân tuy đã lớn tuổi, nhưng ánh mắt lại cực kỳ nhạy cảm, chi cần liếc mắt một cái đã nhìn ra quần áo trên ngưòi cùa bọn họ đều nhăn nhúm.
- Nhất Minh, cuối cùng thì chuyện gì đã xảy ra?
- Gia gia, tôn nhi cho người xem một vật.
Dứt lời, hắn gỡ Đại Khảm Đao và thi thể song đầu linh thú ớ phía sau lưng xuống.
Vốn có một sợi dây cột cái bọc đựng Đại Khảm Đao, bây giờ còn có thêm một cái bọc vải dài. Lúc này, tất cả được gỡ xuống, bọc vải được Hạ Nhất Minh dùng để đựng lấy song đầu linh thú.
Đem một đầu mảnh vài nắm trong tay, nhẹ nhàng rung lên, nhất thời lộ ra hai đoạn thi thể của song đầu linh thú ở bên trong.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo đểu thay đổi, bọn họ có nhãn lực chỗ nào, chỉ thoáng qua một cái đã nhìn ra được chỗ bát phàm của con thú này.
Cái khác không nói, chỉ riêng hai chiếc đầu cũng đủ để người khác kinh ngạc mãi không thôi.
Hạ Vũ Đức tiến lên phía trước, duỗi ra bàn lay thô ráp to lớn, sờ chiêc đầu của con linh thú một chúi, sau đó ngẩng đầu lên, vẻ mặt vui mừng lẫn sợ hãi, nói:
- Nhất Minh, đây là linh thú?
Hạ Nhắt Minh hơi gật đầu nói:
- Gia gia, xin người thứ lỗi, tôn nhi đột nhiên phát hiện ra con linh thú này, cho nên mới tự động ra tay. Bởi vì tốc độ của nó cực nhanh, cho nên thời gian gấp gáp mới không nhắn lại được cho người.
Hạ Vù Đức cười to mấy tiếng, bàn tay khẽ vồ vai Hạ Nhất Minh vài cái, nói:
- Không có việc gì, không có việc gi, việc nhỏ đó, ta làm sao có thể trách cháu.
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mát, thầm nghĩ quả nhiên không sai, chi cần đưa ra linh thú, tâm tình Gia gia sẽ trở nên phi thường tốt.
Viên Lễ Huân che miệng mỉm cười, giờ phút này buồn bã nói:
Gia gia, thiếu gia vì săn con linh thú này, mà mất rất nhiều công phu, hơn nữa lại còn gặp mội ít nguy hiểm nữa.
Trên mặt Hạ Vũ Đức nổi lên một tia kinh ngạc, nói:
- Nhất Minh, cháu đã là tiên thiên đại sư, chẳng lẽ giết một con linh thú còn có gì khó khăn sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Gia gia, con linh thú này tựa hồ có điểm bất đồng, nó lợi hại nhất là từ miệng có thể phun ra những hơi thở phong hỏa, loại hơi thở này cực kỳ cường đại, ngay cả tôn nhi nếu không đề phòng thì cũng không có thể thoát nổi.
Trong đầu hắn nổi lên hình ảnh song đầu linh thú ẩn nhẫn lâu như vậy, cuối cùng sử dụng ra tuyệt chiêu, không khỏi có chút rợn người.
Nếu không phải hắn lưu lại tuyệt chiêu đao mang, hơn nữa bản thân cũng lĩnh ngộ được tinh túy của Phong lực lượng, như vậy giờ phút này chết chỉ sợ không phái là song đầu linh thú, mà chính là bản thân hẳn.
Nhưng mà, sau khi nghe được lời nói của Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bào đều lộ ra vẻ nửa lo, nửa mừng, cùng thần sắc khó tin.
Hai vị lão nhân liếc mắt nhìn nhau một cái, Hạ Vũ Đức chầm chậm nói:
- Nhất Minh, cháu nói là con linh thú này có thể phun ra lực lượng phong hỏa?
- Vâng.Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hai vị lão nhân, hắn mơ hồ cảm giác được hai lão nhân này đang có chút kích động.
Hạ Vũ Đức dứt khoát nói:
- Lai Bào, nguơi lại đây xem một cái.
Hạ Lai Bào ứng tiến, hai lão nhân đồng thời tiến lên, mỗi người cầm một mảnh thi thể lớn, sau đó đưa tay ra, cứ như vậy trực tiếp ở một chỗ tách cổ nó ra, sau đó đưa hai tay vào sâu trong đầu của linh thú.
Hai người bọn họ đêu đạt tới thập tầng hậu thiên cao thủ, mặc dù không thể so sánh được với Hạ Nhất Minh, nhưng khi bọn họ vận nội kình vào ngón tay cũng có thê trở nên cứng rắn phi thường, lực lớn vô cùng.
Nếu song đầu linh thú này còn sống, thì bằng vào xương cốt cứng cáp như kim cương của nó, tự nhiên sẽ không sợ hãi chút nào. Nhưng nếu nó đã chết, mà nhị vị lão nhân gia lại từ miệng vết thương để tiến vào, tự nhiên ngón lay của bọn họ dễ dàng xuyên qua.
Sắc mặt Viên Lễ Huân nhất thời trở nên có chút khó coi, thấy đuợc một màn máu tanh này, bụng của nàng mơ hồ có chút khó chịu, sau đó cảm giác buồn nôn ập đến.
Bỗng nhiên, trước mắt tồi sầm lại, nàng kinh ngạc nhìn lên, Hạ Nhất Minh đã giống như quỷ mị hiện ra chắn trước mặt nàng.
Viên Lễ Huân thản nhiên cười, loại cảm giác không tốt vừa rồi đã bớt đi phân nửa, tâm tình lại âm áp hơn.
Sau một lát, Hạ Vũ Đức tựa hồ sờ được cái gì đó, lão chậm rãi thu tay trở về, nhẹ nhàng mở lòng bàn tay ra, ở bên trong ngoài máu còn có một viên hình tròn trong suốt, giống như một viên hạt châu nhỏ vậy.
Thân thể lão hỡi run rẩy, đang muốn nói gì, đột nhiên nghe được thanh âm vui mừng, lẫn sợ hãi của Hạ Lai Bảo vang lên:
- Tiểu nhân tìm đuợc rồi.
Hạ Vũ Đức kinh ngạc một lúc, lão nhìn lại, trong tay Hạ Lai Bảo quả nhiên cũng có một viên giống như trên tay lão.
Hạ Vũ Đúc đưa tay ra, lòng bàn tay của hai lão nhân đều có một viên hạt châu tỏa sáng, tựa hồ có chút màu sắc kỳ dị.
Hạ Lai Bảo cũng trợn tròn mắt, ngay cả với tuổi này của lão, cả đời nhìn thấy vô số thứ, gời phút này cũng có cảm giác mê muội.
Lão thì thảo nói:
- Hai viên, có những hai viên? Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, nói:
- Không sai, chính là hai viên.
Lão quay đầu lại, nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Nhất Minh, vận khí của cháu thật là tốt.
Hạ Nhất Minh nhìn lại trong tay hai người bọn họ chính là linh thú nội đan.
Bất quá, trong trí nhớ của hắn, vô luận là nội đan Kim Quang Mãng, hay là nội đan của Trường Tí Hạc mặc dù thể tích cũng không kém mấy, nhưng tuyệt đối không có quang mang lưu chuyển như thế.
Hắn ngưng thần nhìn lại, nhất thời cảm nhận một cổ lực lượng thần bí ở trên hai viên nội đan này, loại lực lượng này dị thường cường đại, nhưng ẩn hiện mà không lộ ra. Càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là, sau khi hai viên nội đan rơi khỏi thân thể của song đầu linh thú, dĩ nhiên vẫn còn mơ hồ có chút liên lạc với thiên địa khí. Đặc biệt trong cảm giác của hẳn, cảm giác thiên địa linh khí dung nhập vào trong đó rất rõ ràng.
Trong đầu bỗng hiện lên một ý niệm, Hạ Nhất Minh thất kinh hỏi:
- Gia gia, con linh thú này, chẳng lẽ là linh thú đã sống ngoài trăm năm?
Hạ Vũ Đức trịnh trọng gật đầu, nói:
- Không sai, đây chính là linh thú đã ngoài năm trăm năm.
Sắc mặt của lão cực kỳ ngưng trọng, nói:
- Linh thú dù là chủng loại nào một khi đã sống ngoài năm trăm năm, sẽ tự động hấp thu thiên địa khí cường đại. Đặc điểm lớn nhất chính là nó có thể đem thiên địa lực ngưng tụ lại trong thân thể, hóa thành một loại lực lượng rồi phun ra. Loại lực lượng này có uy lực vô cùng to lớn, lạ thường, đừng nói là hậu thiên tu luyện giả chúng ta không thể chống đỡ, ngay cả tiên thiên đại sư cũng chưa chắc đã ứng phó được.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới loại lực lượng cường đại mà song đầu linh thú phun ra, nhất thời trong lòng vẫn còn chút sợ hãi, gật đầu một cái.
Trong lòng hắn đột nhiên nghĩ, nếu bản thân cũng có thể nắm giữ được khả năng này thì tốt biết mấy.
Hạ Lai Bảo đã sớm lấy ra một cái bình nước bằng vải, đem vết máu trên tay và nội đan rửa sạch đi. Lão cẩn thận nói:
- Lục thiếu gia, người lại đây xem.
Hạ Nhất Minh tiến lên trước. Hạ Lai Bảo nghiêm nghị nói:
- Linh thú đã ngoài năm trăm năm cùng với linh thú bình thường có điểm khác biệt, không chỉ có năng lực bất đồng, ngay cả nội đan cũng khác nhau. Hai viên nội đan này có ẩn chứa năng lượng cường đại khi linh thú còn sống, càng có thể câu thông được với thiên địa lực, là tài liệu tốt nhất để luyện chế tiên thiên kim đan.Hạ Nhất Minh tiếp lấy viên nội đan, cầm trên tay chơi một chút, vui vẻ nói:
- Gia gia, hai viên nội đan này nếu chúng ta có thể luyện chế thành tiên thiên kim đan, như vậy Hạ gia chúng ta có hy vọng sẽ xuất hiện được một vị tiên thiên cường giả thứ hai sao?
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
- Nhất Minh, tiên thiên kim đan như thế nào có thể dễ dàng luyện chế ra, cho dù đem nó giao cho ân sư ta Dược đạo nhân, cũng chưa chắc có thể thuận lợi luyện chế thành công.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Còn có, muốn luyện chế kim đan, chi dựa vào linh thú nội đan thì vẫn chưa đủ, còn phải có một số lượng lớn những thảo dược trân quý. Những loại thảo dược này cơ hồ không có khả năng sinh trưởng ở những nơi bình thường, chi có những đại tông phái có lịch sử lâu đời như Hoành Sơn mới có khả năng trồng trọt, bồi dưỡng ra.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, nói:
- Gia gia người nói, muôn đem hai viên nội đan này giao cho Hoành Sơn?
Hai người Hạ Vũ Đức đối với Hoành Sơn nhất mạch tự nhiên là luôn hướng niệm, nhưng Hạ Nhất Minh lại bất đồng, nói thật, hắn đôi với Hoành Sơn chẳng có tí tình cảm nào, khi nghe được vật liệu trân quý như vậy đem dâng lên cho Hoành Sơn, trong lòng hắn mơ hồ như bị cắt ra.
Hai viên nội đan linh thú ngoài năm trăm năm, là có thể luyện chế ra hai viên tiên thiên kim đan a. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có chút không nỡ.
Hạ Vũ Đức trừng mắt nhìn hắn một cái, nói:
- Nhất Minh, đây là do cháu săn được, nhưng cháu phải biết ràng, thuật luyện đan bác đại tinh thâm. Trong số những người chúng ta nhận thức được ngoại trừ Hoành Sơn nhất mạch ra, cháu đi đâu để tìm kiếm vị tiên thiên luyện đan sư thứ hai. Lại còn những dược liệu trân quý nữa, cháu đi đâu để sưu tầm đây?
Hạ Nhất Minh cúi đầu lo lắng chốc lát, cuối cùng nói:
- Vâng, tôn nhi hiểu được.
Được sự nhắc nhở của Hạ Vũ Đức, hắn nhất thời nghĩ ngày trước đưa ra yêu cầu với Tạ gia, nếu chính mình tìm được nội đan của linh thú đã ngoài năm trăm năm, bọn họ có thể luyện chế không.
Nhưng bọn hẳn lại từ chổi, ngay cả Tạ Tri Ân cũng nói thẳng, hẳn không có nửa điểm nắm chắc sẽ thành công.
Ngay cả Tạ gia lấy y dược để truyền thừa cũng có thái độ như thế, thì hắn đi đến đâu để tìm kiếm tiên thiên luyện đan sư.
Tuy nói trong tam đại cường quốc sẽ có cao nhân như vậy, nhưng là cả đời không quen biết, tự nhiên mạo muội tim tới cửa, chi sợ họ sẽ không trọ giúp.
Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, an ủi nói:
- Nhất Minh, hai viên nội đan này ở trong tay sư phụ ta, ít nhất còn có thể luyện chế ra một viên. Nhưng nếu có thể thành công luyện chế hai viên, như vậy cháu yên tâm, sư phụ vô luận như thế nào sư phụ sẽ ban thưởng một khỏa cho cháu.
Hạ Nhất Minh vội vàng khoát tay, nói:
- Gia gia, đó là của người.
Hạ Vũ Đức thở đài một tiếng, nói:
- Nhất Minh, hảo ý của cháu ta hiểu, nhưng Gia gia tuổi đã lớn, nếu thật sự phục dụng tiên thiên thiên kim đan, như vậy sẽ rất dễ dàng dẫn tới bạo thể mà không thể tiến vào tiên thiên cánh giới. Khớp xương cùa ta đã già, mặc dù chết không phải chuyện gì lớn nhưng ta muốn sống thêm vài năm nữa, cho nên miễn đi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh ửng đỏ, hẳn do dự chốc lái, nói:
- Gia gia, nghe nói khi phục dụng tiên thiên kim đan, nếu có tiên thiên cao thủ hộ pháp cho, như vậy tỷ lệ thành công sẽ lớn hơn rất nhiêu, hơn nữa nguy hiểm cũng sẽ ít đi.
Hẳn vô ngực nói:
- Đến lúc đó cháu sẽ vì người mà duy trì kinh mạch, nhất định sẽ khiến Gia gia thuận lợi tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Hạ Vũ Đúc hơi cười nói:
- Hậu thiên tiên vào tiên thiên quả thật có biện pháp này, bất quá phải sử dụng công pháp tương sinh hộ pháp, thì bản thân mới là người có thể tiến vào tiên thiên cánh giới. Nếu đổi lại là một người sử dụng tiên thiên kim đan, như vậy dù là tiên thiên đại sư cũng không có khả năng nhúng tay vào.
Lão thở dài mội hơi, nói:
- Nếu bản thân gia gia có thể chất tương sinh đồng thời là thập tầng nội kình, mà cháu có thuộc tính tu luyện giống Gia gia, như vậy Gia gia tự nhiên sẽ không cự tuyệt hão ý của cháu. Thế nhưng…….
Lão lắc đầu nuối tiếc, nói tiếp:
- Người có thể chất song hệ rất thưa thớt a.
Hạ Lai Bảo cười ha hả, nói:
- Lão thái gia, người đừng cảm thán, Nhất Minh không phải là một người đó sao?
Hạ Vũ Đức nghe vậy vui mừng cười nói:
- Đúng vậy, Nhất Minh, cháu chẳng những đã tu luyện Hỗn Nguyên Kình tới thập tầng đỉnh phong, ngay cả Ba Văn Công cũng như thế. Vậy mà vẫn luồn dấu diếm chúng ta, thật sự là…………
Lão lấy tay chi chỉ, cuối cùng cười mắng:
- Thật sự bất hiếu a.
Lão tuy trong miệng mắng như vậy, nhưng thanh âm lại tràn ngập sẹ kiêu ngạo, không có chút nào tức giận.
Hạ Nhất Minh thầm đổ mồ hôi, hắn lúc này mới hiểu được, Gia gia bọn họ tại sao trước nay vẫn không hề hỏi hắn vì sao đột phá được tiên thiên cảnh giới.
Nguyên lai trong lòng bọn họ đã sớm đoán bản thân hắn chính là do lu luyện song hệ nội kình tương sinh Kim, Thủy cho nên mới đội phá a. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mọi người tiẽp tục dừng lại ở chỗ này nửa ngày, chủ yếu chính là hai lão nhân đem thi the song đau linh thú cân thận xử lý.
Phần da bên ngoài tự nhiên bi lột ra, ngay cả nội tạng và xương cũng đều bị róc xuống.
Đối với người tu luyện mà nói, linh thú quả thực chính là một cái kho bảo khố, cho dù là thịt cũng bị bọn họ cắt nhỏ ra để ăn.
Thấy được kết quả cuối cùng của song đầu linh thú, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên rùng mình.
Song đầu linh thú này cũng chưa trêu chọc gì đến hắn, nhưng bởi vì nó là linh thú, cho nên kết quả của nó cuối cùng rất thê thảm.
Hắn vốn muốn đem chuyện khối cự thạch thần bí đó nói cho nhị vị lão nhân, nhưng khi nghe được hai người sẽ đem nội đan dâng lên cho Hoành Sơn phái, hắn nhất thời đem ý niệm đó đủ nén ở trong lòng.
Mặc dù Hạ Vũ Đức cam đoan, nếu hai viên nội đan có thể thành công luyện chế, như vậy hắnn khẳng định sẽ được một. Thế nhưng nếu chỉ có một viên thành công thì sao?
"Nếu là đem chuyện khối cự thạch màu trắng nói cho Gia gia biết, như vậy Gia gia hắn sẽ dấu diếm đi, hay lại trực tiếp nói cho Dược đạo nhân sư phụ của người? Nếu Hoành Sơn nhất mạch biết được chỗ thần diệu của khối cự thạch đó, hướng tới mình để thỉnh cầu, như vậy mình sẽ cấp cho hay là không...."
Trong miệng nhấm nháp thịt của song đầu linh thú, Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cũng nhìn nhau, hai người mặc dù không nói gì nhưng cũng từ mắt đối phương đoán ra được suy nghĩ ở trong lòng.
Bọn họ nhìn nhau cười, bí mật khối cự thạch màu trắng, hai người biết là được.

Chương 169: Sơn môn

Đưa mắt nhìn về phương xa, một phiến mây mù đang lượn lờ trên đỉnh núi.
Ở nơi đó có thể mơ hồ thấy được những biến hóa kỳ dị của mây mù. Có khi là tiên nữ đang bay lượn, có khi lại như lão ông cầm trượng, có khi lại như vượn hiến đào, có khi lại như con ngựa hoang thoát cương… Dải sương mù sáng sớm như ẩn như hiện phía xa.
Hai người Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo mặc dù lúc ban đầu lựa chọn hai con đường khác nhau, nhưng ai cũng không ngờ tới, cuối cùng bọn họ lại chạm trán nhau ở đấy.
Mặc dù đã bốn mươi năm không quay trở về Hoành Sơn, nhưng bất cứ lúc nào trong lòng bọn họ cũng không thể quên được nơi này.
Trải qua mấy ngày hành tẩu, lúc đầu Hạ Nhất Minh còn tưởng do cước trình của Viên Lễ Huân chậm chạp, cho nên nhị lão mới cố ý đi chậm lại. Tuy nhiên bây giờ càng lúc càng tới nơi, Hạ Nhất Minh mới phát hiện ra trong lòng hai lão kỳ thật không hề yên ổn.
Đây cũng không phải là cảm giác sợ hãi, mà là kích động, loại cảm giác này rất khó có thể hình dung.
Ở trong Thái Thương huyện, bọn họ mặc dù nói phải trở về Hoành Sơn, phải làm cho những người bốn mươi năm trước cười nhạo bọn họ vĩnh viễn không thể quay lại sơn môn, phải để cho những người vũ nhục hai lão phải đem những lời đó nuốt trở lại.
Nhưng mà, khi bọn họ tới gần Hoành Sơn, bọn họ mới biết được mình vô cùng nhớ nơi này.
Giờ phút này, hai vị lão nhân ngắm nhìn phía xa xa. Một mảnh núi non trùng điệp, ánh mắt cực kỳ phức tạp.
Hạ Nhất Minh nhìn hai lão một lúc lâu, cuối cùng nói:
- Gia gia, chúng ta đã tới nơi rồi sao?
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
- Không sai, chúng ta tới rồi.
Vừa rồi giống như tâm hồn của lão từ một nơi nào đó quay trở lại, tinh thần rung động, cất cao giọng nói:
- Chúng ta đi.
Hạ Lai Bảo cười dài một tiếng, nói;
- Đi.
Nhị vị lão nhân đi nhanh tới, thân thể thẳng tắp giống như một cây thương, hai chân không ngừng động, tựa hồ như trong cơ thể lúc này sinh ra một lực lượng cường đại đạt tới cực điểm.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hai vị lão nhân, giờ phút này từ bọn họ làm cho hắn đột sinh ra một cảm giác oanh liệt, giống như thiên quân vạn mã.
Loại cảm giác này vốn không nên phát ra từ một hậu thiên cao thủ, nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm ứng được điều đó. Bọn họ bởi vì tâm tình dao động mãnh liệt, trước nay chưa từng có, cho nên giữa hai người với một loại lực lượng của ngoại giới đã xảy ra một chút biến hóa thần kỳ khiến cho ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể tưởng tượng được.
Trong đầu hắn, đột nhiên nổi lên cảnh tượng hơn vạn mã đang chồm lên, chạy điên cuồng. Mặc dù khí thế của hai vị lão nhân phát ra còn xa mới đạt tới cảnh giới này, nhưng lại mơ hồ có chút hình ảnh.
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, hai mắt hắn sáng ngời, ở trong lòng hắn tựa hồ đã chạm tới một điềm mấu chốt nào đó.
Nhưng tiếc là, loại cảm giác này cũng chỉ hiện qua chốc lát, sau đó biến mất không để lại dấu vết nào.
- Thiếu gia! Chàng làm sao vậy? – Viên Lễ Huân thấp giọng dò hỏi.
Nàng cùng với Hạ Nhất Minh gần đây có một chút mơ hồ tâm linh tương thông, chỉ bằng vào một phản ứng nho nhỏ của hắn, nàng đã biết đối với hắn tựa hồ xảy ra một việc gì đó không tốt lắm.
Hạ Nhất Minh nhìn về phía nàng, tươi cười đè thấp âm thanh, nói:
- Không có việc gì, ta vừa rồi nghĩ tới một loại công pháp, chỉ tiếc là còn chưa hiểu được.
Viên Lễ Huân an ủi, nói:
- Thiếu gia, thiếp tin tưởng chàng chắc chắn có lúc hiểu được.
Hạ Nhất Minh gật mạnh đầu một cái, trong ánh mắt tràn ngập vẻ tự tin.
Hai người bọn họ tay trong tay, sóng vai nhau cùng đuổi theo nhị vị lão nhân ở phía trước.
Ngọn núi nhìn thì gần ngay trước mắt, nhưng đi một lúc lâu, mới phát hiện ra đoạn lộ trình đó không hề ngắn ngủi.
Với cước trình của đám người Hạ Vũ Đức phải nửa ngày sau mới có thể đi tới được chân núi.
Cảnh sắc nơi này cũng không khác gì so với những địa phương khác, nhưng Hạ Nhất Minh đột nhiên lại phát hiện ra ở trong rừng có một con đường.
Con đường này tương đối rõ ràng, nó là do vô số người dẫm đạp lên, trải qua không biết bao nhiêu năm tháng mới trở thành được sơn lộ như vậy.
Đi tới con đường này, hai vị lão nhân Hạ Vũ Đức tâm tình cực kỳ kích động.
Nếu chỉ nhìn ở bên ngoài, sắc mặt của hai lão nhân lại cực kỳ bình tĩnh. Nếu không phải do Hạ Nhất Minh hiểu rất rõ hai vị lão nhân này, hơn nữa còn đồng hành một đoạn đường dài tới đây thì chưa chắc hắn đã có thể cảm nhận được nội tâm đang dậy sóng của bọn họ.
Hạ Vũ Đức dừng lại ở trên con đường một chút, sau đó khom người xuống một bông hoa dại ở ven đường, hít sâu một hơi.
Lão nhắm hai mắt lại, giờ phút này tựa hồ toàn bộ tâm thần đã đầu nhập vào trong đó. Toàn bộ tinh thần và thể xác của lão đều tập trung hưởng thụ hương thơm của bông hoa dại.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh sáng lên, thấy được cảnh này, trong lòng hắn đột nhiên hiện lên một bức tranh tuyệt mỹ.
Từ trên người Gia gia Hạ Vũ Đức, dĩ nhiên lại xuất hiện tình cảnh thân hình và tinh thần hòa nhập vào thiên địa.
Tựa hồ bản thân lão đã dung nhập vào trong đó, nếu bay giờ đem lão dời đi, như vậy ở đó sẽ xuất hiện một cái mảng đen, do không có gì phối hợp được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh tấm tắc lấy làm kỳ lạ, lão nhân rõ ràng không phải là tiên thiên cường giả. Nhưng khi tới gần Hoành Sơn, từ trên người lão lại tỏa ra một lực lượng thần kỳ mà chỉ tiên thiên cường giả mới làm được.
Nếu không phải Hạ Nhất Minh tận mắt nhìn thấy thì hắn không thể tin được.
Hắn lẳng lặng nhìn Gia gia mình, tựa hồ hắn từ trên người Gia gia lĩnh ngộ được cái gì đó.
Đây thuần túy là cảm giác, một loại cảm giác không thể hình dung được, không thể dùng ngôn ngữ để miêu tả, thậm chí ngay cả hắn cũng không biết đó là cái gì.
Chỉ là, hắn có một loại cảm giác, nếu hắn lĩnh ngộ được loại lực lượng này, như vậy đối với con đường tu luyện của hắn ngày sau sẽ có ích rất lớn.
Lão nhân đột nhiên đứng lên, lão hướng về phía trước liếc mắt một cái, rồi tiếp tục bước đi.
Từ một khắc lão đứng lên, cảm giác dung nhập vào thiên địa đã biến mất, Hạ Nhất Minh nhíu mày, không khỏi nắm chặt bàn tay.
Đây chính là một cơ hội khó có được, không chỉ đối với hắn mà nói, mà dù là Gia gia, cũng là một kỳ ngộ khó gặp.
Nếu là lão có thể thường xuyên tiến vào trong cảnh giới này, như vậy thì không cần có tiên thiên cường giả song hệ tương sinh trợ giúp cũng có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới a.
Thế nhưng, loại cảnh giới này không phải muốn là được, đối với hậu thiên tu luyện giả làm sao có thể dễ dàng như vậy được. Việc này so với tiên thiên cường giả tiến vào trạng thái lĩnh ngộ cũng phải thấp hơn vài phần a.
Hạ vũ Đức đi tới một ngọn núi, là ngọn núi ở bên cạnh ngọn cao nhất.
Tới giữa sườn núi, con đường phía trước đột nhiên mở rộng ra, những thềm đá chỉnh tề xuất hiện trong tầm mắt của mọi người.
Nếu như nói con đường phía sau là đường nhỏ gập ghềnh khó đi, như vậy con đường phía trước chính là đại lộ a.Giương mắt nhìn lên, bên trên tựa hồ như không có điểm cuối cùng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm cảm khái, không hổ là môn phái có truyền thống ba nghìn năm, dĩ nhiên lại có thể ở trong rừng rậm kiến tạo ra một công trình to lớn như thế này.
Thật không biết bọn họ ở trong hoàn cảnh này làm sao có thể làm được. Chẳng lẽ toàn bộ môn phái từ trên xuống dưới đều bắt tay vào làm mà không cần phải tu luyện sao?
Đang lúc Hạ Nhất Minh nhìn về phía xa, thì bỗng nhiên có một quang mang chợt lóe lên, sau đó là tiếng rít chói tai bay từ trên xuống.
Một mũi tên dài màu trắng, từ trên cao gào thét lao xuống.
Mũi tên này có thanh thế vô cùng lớn, nhưng nó cũng không nhắm vào bọn họ, mà vững vàng cắm vào nền đá ở trước mặt hơn mười thước.
- Cùng với Đại ca không khác biệt lắm, bát tầng nội kình.
Thanh âm Hạ Nhất Minh đột nhiên truyền tới, thanh âm của hắn cũng không cao nhưng hai vị lão nhân ở phía trước vẫn nghe rõ được.
Hai người Hạ Vũ Đức hơi ngẩn người ra, sau đó thì nhìn thấy một bóng người từ trên núi chạy vội xuống.
Người này đi tới bên mũi tên cách bọn họ tầm mười thước, đây là một thanh niên khoảng tầm trên dưới hai mươi lăm tuổi, vóc người thon dài, diện mục lạnh lùng, hàng lông mi giống như đại bàng giương cánh, từ trong ánh mắt lộ ra cái nhìn khiến kẻ khác lạnh cả người.
Người này sau khi nhìn thấy đám người Hạ Nhất Minh, cũng thầm nghĩ trong lòng, "Không chỉ có lão nhân còn có phụ nữ, duy nhất chỉ có một thiếu niên, xem mặt tựa hồ tuổi cũng không lớn".
Hắn là người cẩn thận, nhưng giờ phút này cũng không thể đoán ra được ý đồ của đám người này. Bất quá, ở trong trí nhớ của hắn tựa hồ chưa bao giờ gặp qua, ánh mắt trở nên nghiêm nghị, nói:
- Các vị, nơi này là trọng địa của Hoành Sơn nhất mạch. Nếu các vị trong lúc vô ý tới đây, như vậy xin hãy quay trở về.
Hạ Vũ Đức nhìn người này, quay sang nhìn nhìn Hạ Lai Bảo, hai lão cùng cười, bọn họ rốt cục thì cũng hiểu ý tứ câu nói của Hạ Nhất Minh.
Người này tuổi tác tương đương với Nhất Thiên, nhưng tu vi nội kình đã đạt tới bát tầng, ngay cả trong Hoành Sơn cũng tuyệt đối là người nổi tiếng trong đám hậu bối.
Chỉ là, trong ánh mắt của bọn họ đều có một tia ngạc nhiên, Hạ Nhất Minh lúc nói ra những lời này, căn bản là thanh niên này vẫn chưa tới. Hắn làm sao có thể suy đoán ra được tuổi tác và tu vi của người này? Đây cũng thật là lợi hại a, chẳng lẽ mỗi một tiên thiên cường giả đều có thể làm như vậy sao?
Nhưng mà, bọn họ cũng không biết, Hạ Nhất Minh không phải là dùng mắt nhìn, nhưng ngay cả dùng mắt cũng không thể hơn được Thuận Phong Nhĩ. Hơn nữa, ngoại trừ Phong hệ tiên thiên cường giả ra, còn những hệ khác dù muốn học loại công phu này cũng khó có thể làm được.
Hạ Vũ Đức thu liễm tâm thần, vẻ mặt ôn hòa, nói:
- Tiểu tử, chúng ta không đi sai đường, mà đặc biệt đi tới Hoành Sơn.
Sắc mặt người trẻ tuổi hơi biến đổi, hai chân hắn hơi mở ra.
Chỉ có một điểm biến hóa này, từ trên người hắn nhất thời đã tỏa ra sát khí cường đại, kèm theo gió núi đập về phía đám người Hạ Vũ Đức.
Trên mặt Hạ Vũ Đức cũng không có vẻ tức giận, khi lão thấy được tu vi của đệ tử kiệt xuất trong Hoành Sơn, trong lòng cũng không hề có một tia đố kỵ, ngược lại còn có cảm giác kiêu ngạo.
Nhìn a, đây chính là môn hạ của Hoành Sơn….
Tựa hồ cảm nhận được thiện ý vủa Hạ Vũ Đức, sắc mặt Hạ Vũ Đức hơi hòa hoãn lại, hắn mặc dù vẫn duy trì ánh mắt cảnh giác như trước, nhưng sát khí trên người đã yếu đi rất nhiều.
Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, nói:
- Tiểu tử chúng ta không có ác ý, chỉ là tới cầu kiến Linh Dược Phong Dược đạo nhân.
Ánh mắt người nọ vừa hòa hoãn xuống lại trở nên khẩn trương hơn, hắn mím chặt đôi môi, khí thế trên người một lần nữa gia tăng, hơn nữa lúc này đây còn cường đại hơn rất nhiều.
Thân hình Viên Lễ Huân hơi run lên, bị cỗ sát khí này đập vào người thân hình mơ hồ phát lạnh. Hạ Nhất Minh hơi nhăn mặt, hắn khẽ vung tay lên, một cỗ khí thế tràn ra. Bất quá luồng khí thế này cũng chỉ quanh quẩn gần người hắn và Viên Lễ Huân mà thôi, khi nó gặp sát khí của đối phương thì lập tức giống như một chiếc tường thành được tạo ra bằng mây mù, nhẹ nhàng đẩy ra.
Có thể đem chân khí vận dụng tới loại trình độ này, nói lên rằng hắn đối với vân vụ đã tới tình trạng tùy tâm sở dục, không có nửa điểm trở ngại.
Sắc mặt người nọ dần ngưng trọng, mặc dù không kinh hoàng, nhưng rõ ràng đã có ý định rút lui.
Bốn người này nhìn qua tuy chỉ là người già và phụ nữ, duy chỉ có nam nhân trẻ tuổi này.
Thế nhưng, khi hắn đem toàn bộ khí thế bản thân bức ra, trên mặt những người này không hề có biểu hiện gì, giống như không có cảm nhận được khí thế cường đại đến từ tu luyện giả bát tầng nội kình như hắn.
Trong nháy mắt, hắn đã hiểu được bốn người này rất mạnh, ít nhất tu vi của bọn họ cũng không hề kém bản thân hắn chút nào.Hắn hít sâu một hơi, nói:
- Các vị từ xa đến đây, theo lý mà nói, tại hạ không nên ngăn trở. Nhưng lúc này Linh Dược Phong Dược đạo nhân tổ sư đang luyện chế linh dược, chỉ sợ không rãnh để tiếp khách.
Hạ Vũ Đức hơi giật mình, lão thầm tính toán trong lòng, mặc dù trong Hoành Sơn có ba ngọn núi, phân biệt do ba vị trưởng lão cường đại nhất nắm giữ.
Nhưng Hạ Vũ Đức căn bản không muốn làm phiền tới bọn họ. Dù sao, ngày trước lão sở dĩ bị trục xuất khỏi Hoành Sơn đều là do những vị trưởng lão này kiên trì ý kiến của mình. Nếu không phải do Dược đạo nhân hết sức bảo hộ, chỉ sợ một thân công phu của bọn họ cũng chỉ có thể nằm lại ở chỗ này.
Trầm ngâm chốc lát, cuối cùng lão nói:
- Tiểu tử, Linh Dược Phong Hạ Võ Cận có được không?
Thanh niên trẻ tuổi hơi sửng sốt, nét mặt có chút cung kính nói:
- Tiền bối, ngài biết Hạ sư tổ?
Ánh mắt Hạ Vũ Đức nổi lên một tia tưởng nhớ, nói:
- Ta cùng với hắn có quen biết hơn bảy mươi năm rồi.
Sắc mặt người trẻ tuổi nhất thời biến đổi, sát khí trên người được triệt tiêu đi, gương mặt có chút xấu hổ, nói:
- Tiền bối, nếu ngài quen biết với Hạ sư tổ, như vậy mời ngài lên lương đình ở lưng chừng núi nghỉ ngơi chốc lát, để vãn bối đi bẩm báo một tiếng.
Hạ Vũ Đức ngạc nhiên nói:
- Nghênh Khách đình ở lưng chừng núi không phải đã sớm tổn hại rồi sao? Chẳng lẽ mấy chục năm gần đây mới trùng kiến lại?
Thanh niên trẻ tuổi khi nghe được những lời này, cuối cùng mới tin đối phương không hề nói ba hoa, cười nói:
- Tiền bối, Nghênh Khách đình lúc vãn bối còn nhỏ đúng là đã bị phá hủy, bất quá mười năm trước vâng mệnh Phong Hỏa Phong Liên thái tổ sư đã trùng kiến lại nơi này.
Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, dưới sự dẫn dắt của người này, mọi người cùng tiến lên phía trước, bất quá chỉ chốc lát là đã tới lương đình.
Cái lương đình này rất rộng rãi, thoáng đãng, mặc dù không xa hoa nhưng có một cảm giác khí thế lẫm liệt.
Dọc trên đường đi, đám người Hạ Nhất Minh mới biết được, người này là đồ tôn của Phong Hỏa Phong Liên Ý trưởng lão trong Hoành Sơn nhất mạch tên là Tử Ba Loan. Nếu lấy bối phận của Hạ Vũ Đức mà nói, hắn cùng với Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh có cùng bối phận sư huynh đệ.
Chỉ là hôm nay Hạ Nhất Minh đã tiến vào tiên thiên cảnh giới, ngay cả trong Hoành Sơn nhất mạch cũng có thể so sánh với tam đại trưởng lão.
Lương đình này chuyên môn dùng để đun nước, pha trà tiếp khách từ phương xa tới chơi, trong lúc ngồi đợi được đưa lên trên núi.
Tử Ba Loan dâng nước trà lên cho mọi người, lộ vẻ xấu hổ nói:
- Nơi này vốn là có hai người thủ hộ, nhưng mười năm qua rất ít khách nhân tới đây. Cho nên bình thường chỉ sắp xếp một người, nếu có điều chậm trễ xin lượng thứ.
Hạ Vũ Đức khoát tay áo, nói:
- Tiểu tử không cần khách khí, chúng ta từ xa đến đây có thể dung một chén trà đã là hết sức hài lòng a.
Tử Ba Loan hơi khom người, nói:
- Thỉnh quý tính đại danh tiền bối, để vãn bối vào bẩm báo với Hạ sư tổ.
Hạ Vũ Đức trầm ngâm nói:
- Ngươi nói cho hắn biết Vũ Đức đã tới.
Tử Ba Loan tựa hồ kinh ngạc một chút, nhưng cuối cùng vẫn khom người, xoay người rời đi như bay.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn theo thân ảnh hắn, kinh ngạc hỏi:
- Gia gia, Hạ Võ Cận tiền bối có tính danh rất giống người a.
Hạ Vũ Đức than nhẹ một tiếng, nói:
- Võ Cận cũng giống như ta, đều là cô nhi ân sư thu dưỡng từ nhỏ, cùng là dược đồng. Chúng ta là người thân duy nhất của nhau.
Hạ Nhất Minh lúc này mới tỉnh ngộ, đột nhiên hỏi:
- Gia gia, dòng họ Hạ gia của chúng ta từ đâu mà tới?
- Đương nhiên là theo họ của ân sư. - Hạ Vũ Đức tức giận nói:
- Ân sư vốn họ Hạ, chỉ là sau khi vào Hoành Sơn phái nhiều năm, lại chưởng quản Linh Dược Phong, cho nên mới đổi lại thành Dược đạo nhân.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, hắn cuối cùng đã hiểu.
Vì sao Gia gia mình đối với Hoành Sơn nhất mạch vẫn luôn canh cánh trong lòng, nhớ mãi không quên. Nguyên lai người vẫn nhớ về người đã thu dưỡng mình, hơn nữa còn là ân sư truyền thụ võ nghệ.
Mặc dù giờ phút này Hạ Nhất Minh chưa từng gặp mặt Dược đạo nhân, nhưng trong lòng hắn vẫn hết sức cảm kích.
Nếu như không được Dược đạo nhân này thu dưỡng, như vậy Gia gia Hạ Vũ Đức có lẽ đã bỏ mạng ở nơi nào đó, làm sao hắn còn có khả năng sinh ra.
Bốn người ngồi ở nơi này, Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân thì không có gì, nhưng nhị vị lão nhân gia tựa hồ như có cảm giác ngồi trên lửa.
Nếu có ngoại nhân ở đây, hai người bọn họ còn có thể bảo trì tỉnh táo, nhưng khi ngoại nhân rời đi, bọn họ lập tức cảm thấy trong lòng tràn ngập áp lực và tình cảm phức tạp.
Một lát sau, Hạ Lai Bảo đứng lên, lão chậm rãi đi lại trong lương đình, lấy tu vi thập tầng nội kình của lão mà vẫn đứng ngồi không yên. Bởi vậy mới có thể thấy được tâm tình của nhị vị lão nhân kích động tới mức nào.
Hạ Nhất Minh đột nhiên cười nói:
- Gia gia, Bảo gia, có người tới.
Ánh mắt nhị vị lão nhân lập tức nhìn về phía đỉnh núi, lúc lâu sau mới thấy được thân ảnh một người đang chạy xuống như bay, từ trong miệng hắn cao giọng kêu:
- Sư đệ, cuối cùng ngươi đã trở về….

Chương 170: Tương phùng

Thanh âm này từ phía xa truyền lại, một đạo nhân ảnh cũng cấp tốc chạy tới.
Thân hình Hạ Vũ Đức hơi động, đã chạy ra khỏi lương đình, kêu lớn:
- Vũ Cận sư huynh, tiểu đệ đã trở về.
Hạ Lai Bảo chỉ chậm hơn Hạ Vũ Đức một chút mà thôi, cũng lập tức rời khỏi lương đình, tuy nhiên lão cũng cố ý đi chậm hơn vài bước.
Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, từ xưa tới nay lão gia tử luôn là người kiên định, khiến cho người ta có ấn tượng Gia gia là một người trầm ổn như núi (file hình viết trầm ầm – typer). Tuy nhiên, hôm nay lão đột nhiên lộ ra bộ mặt phấn khích quả là làm cho người luôn tiếp xúc với Gia gia như Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy khó tin được vào mắt mình. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hoặc nói là, lấy tuổi của Hạ Nhất Minh thật khó có thể hình dung được tâm trạng của Hạ Vũ Đức. Cái loại cảm giác phiêu bạc bên ngoài suốt bốn mươi năm trời mới được về nhà, cũng không phải là một người như Hạ Nhất Minh có thể giải thích nổi.
Nhưng ít nhất Hạ Nhất Minh còn có thể nhìn ra được sự kích động của Gia gia mình lúc này. Cho nên hắn kéo Viên Lễ Huân, hai người không nhanh không chậm đi theo phía sau, để cho mấy vị lão nhân có thời gian gặp mặt.
Vô luận là Hạ Vũ Đức, hay vị lão nhân mới chạy từ trên núi xuống, đều là cao thủ thập tầng nội kình. Tốc độ của bọn họ mặc dù không hoa trương được như Hạ Nhất Minh, nhưng không có chút nào chậm.
Mấy cái nhấp nhô, hai bên đã đi tới trước mặt nhau, sau khi nhìn thoáng qua một chút, hai đôi bàn tay to lớn nhất thời nắm lấy nhau.
Vị lão nhân từ trên núi đi xuống, dựa theo ánh mắt của Hạ Nhất Minh thì bộ mặt đầy tang thương của Gia gia nhìn qua lớn hơn đối phương rất nhiều.
- Sư đệ, thật là ngươi. Hạ Võ Cận (Võ hay Vũ – typer )thở dài nói:
- Bốn mươi năm rồi, nếu như không phải là ngươi trở về, mà gặp nhau ở bên ngoài thì ta tuyệt đối không dám nhận.
Hạ Vũ Đức thở dài một hơi, nói:
- Sư huynh, huynh cũng đã già.
- Nhiều năm không gặp, ta cũng không phải là ân sư, đương nhiên sẽ già đi. – Hạ Võ Cận cười nói.
Sắc mặt Hạ Vũ Đức nghiêm chỉnh, nói:
- Sư huynh, ân sư người vẫn khỏe chứ?
- Ân sư vẫn khỏe. Vẫn còn tráng kiện như trước, chỉ là tính tình gần đây của lão nhân gia không được tốt lắm.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức có chút căng thẳng, nói:
- Chuyện gì lại khiến cho lão nhân gia phiền lòng như vậy?
Hạ Võ Cận hơi lắc đầu, nói:
- Ta cũng không biết, chỉ là…..
Lão do dự một chút, sau đó muốn nói lại thôi.
Hạ Vũ Đức nhất thời tỉnh ngộ, lão là nhân vật bị trục suất khỏi Hoành Sơn nhất mạch, nếu là sự tình cơ mật, như vậy dù là vì lý do gì cũng không để cho lão biết được.
Cúi đầu xuống, Hạ Vũ Đức nói:
- Sư huynh, tiểu đệ ngày xưa bị sư phụ trục xuất, đều liên lụy tới sư phụ và huynh, thật sự là xấu hổ a.
Hạ Vũ Cận (bây giờ Võ thành Vũ – typer) khoát tay áo, nói:
- Quá khứ đã qua đi, đệ nói lại làm gì? Chuyện này cũng không phải hoàn toàn do đệ, nếu là vi huynh ngày đó có kiểm tra lại một lần, cũng không phát hiện ra.
Gương mặt áy náy của Hạ Vũ Đức tiêu tan, lão ưỡn ngực, nói:
- Sư huynh, từ lúc tiểu đệ rời khỏi Hoành Sơn, chưa bao giờ tiểu đệ không nhớ về nơi này. Hôm nay bốn mươi năm đã qua đi, tiểu đệ cuối cùng cũng có tư cách quay lại.
Thanh âm của lão có chút kích động, hai ánh mắt ngân ngấn nước.
- Đúng vậy, bốn mươi năm, tin tức này cuối cùng đã truyền tới tai đệ, thật sự là không dễ dàng a. – Hạ Vũ Cận hơi gật đầu, vẻ mặt vui mừng nói:
- Sư đệ, đến tột cùng là ai đã đem tin tức này nói cho ngươi?
Ánh mắt của lão vượt qua người của Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo hướng về phía hai người Hạ Nhất Minh, nói:
- Hẳn là do nhị vị tiểu bằng hữu này?
Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo đưa mắt nhìn nhau, bọn họ đột nhiên phát hiện, sau bốn mươi năm, sư huynh nói chuyện tựa hồ có điểm cao thâm khó lường. Hai người làm cách nào cũng không thể đoán được hàm nghĩa trong đó.
Thấy sắc mặt của hai người, Hạ Vũ Cận cười lớn nói:
- Sư đệ, Lai Bảo, hai người các ngươi đã xuống núi nhiều năm như vậy, chẳng lẽ đã đánh mất hào khí năm đó? Cũng chỉ là vài khối cực hạn kim đan mà thôi, các ngươi không có được, chẳng lẽ có thể làm khó được sư phụ sao?
Lão ngẩng cao đầu, trong nháy mắt nói ra lời ngạo khí:
- Nhị vị tiểu bằng hữu, đa tạ các ngươi đã đem tin tức thông tri cho sư đệ, mười khối cực hạn kim đan làm thù lao gia sư đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, các ngươi tùy thời có thể mang trở về gia tộc.
Hạ Nhất Minh chớp chớp mắt, nói thật, trong lòng hắn rất muốn có mười khối cực hạn kim đan này.
Mặc dù bản thân hắn không cần, nhưng trong nhà còn có phụ thân, thúc thúc, còn có rất nhiều các huynh đệ tỷ muội, có ai là không cần đến chứ?
Thế nhưng, nhìn ánh mắt hồ nghi của Gia gia, hắn lập tức đem ý niệm của mình ném xuống.
Hơi khom người, hắn cùng với Viên Lễ Huân đồng thời cất cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh (Viên Lễ Huân) bái kiến tiền bối.
Hạ Vũ Cận hơi gật đầu, bỗng ngẩn người ra, nói:
- Ngươi tên là gì?
- Hậu bối Hạ Nhất Minh, đi theo Gia gia tới Hoành Sơn. – Hạ Nhất Minh không nhanh không chậm nói.
Hạ Vũ Cận mở to mắt ra nhình, quay đầu lại hỏi:
- Sư đệ, đây là tôn nhi của đệ?
- Vâng, đúng là tôn nhi của tiểu đệ. – Hạ Vũ Đức quay đầu lại nói:
- Nhất Minh, cái gì mà tiền bối với hậu bối, cháu cùng Lễ Huân đến đây ra mắt Đại gia gia đi.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng, hướng về phía Hạ Vũ Cận cung tay, nói:
- Ra mắt Đại gia gia.
Còn Viên Lễ Huân lại quỳ gối trên mặt đất, dập đầu lạy ba cái, đồng thời thấp giọng nói:
- Ra mắt Đại gia gia.
Hạ Vũ Cận hơi ngẩn người ra, lão kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, dựa theo quy cũ, khi lần đầu tiên gặp mặt, hẳn là Hạ Nhất Minh phải làm giống như Viên Lễ Huân quỳ xuống hành lễ, vậy mà lúc này Hạ Nhất Minh lại chỉ cung tay một cái mà thôi.
Tuy nhiên đối với chi tiết này Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo ở bên cạnh lại có bộ dáng như đó là điều đương nhiên. Việc này khiến cho trong lòng lão nhân mặc dù có chút không thích, nhưng nghĩ tới huynh đệ nhiều năm không gặp lại khiến cho cảm giác vui sướng dập tắt đi sự không hài lòng này của mình.
- Sư huynh, sư phụ khi nào mới xuất quan?- Hạ Vũ Đức quan tâm hỏi.
Hạ Vũ Cận cười khổ mấy tiếng, nói:
- Đệ theo sư phụ nhiều năm như vậy, chẳng lẽ không biết tính tình lão nhân gia sao? Nếu đan dược thành, hiển nhiên lão nhân gia sẽ đi ra, còn trong lúc luyện đan thì trừ khi gặp phải đại sự, còn không lão nhân gia người cũng không đi ra.
Dừng lại một chút, nói:
- Bất quá đệ lần này trở về, đối với lão nhân gia người mà nói, chính là đại sự. Nếu vi huynh đi thỉnh người, khẳng định sẽ không bị trách phạt.
Hạ Vũ Đức vội vàng khoát tay, nói:
- Tuyệt đối không thể, đệ ở chổ này chờ sư phụ xuất quan là tốt rồi.
Hạ Vũ Cận nhướng mày nói:
- Không làm phiền sư phụ thì có thể, nhưng chờ ở đây lại không thể được. Đệ theo ta trở về Linh Dược Phong, xem một chút có khác gì lúc đệ rời đi không.
Hạ Vũ Đức xấu hổ nói:
- Sư huynh, huynh chẳng lẽ đã quên, ta bây giờ đã là đệ tử bị trục xuất, không thể lên núi?
Hạ Vũ Cận ngẩn người ra, sau đó cất tiếng cười to, nói:
- Sư đệ, ta vốn còn tưởng là ngươi biết việc này rồi, cho nên mới trở về, nguyên lai đệ còn không biết a.
- Sư huynh, đến tột cùng là chuyện gì? – Hạ Vũ Đức không hiểu hỏi.
Hạ Vũ Cận nhìn chăm chú vào lão một lúc, nói:
- Khoảng mười năm sau khi đệ rời khỏi Hoành Sơn, sư phụ đã thành công luyện chế ra Tăng Nguyên Đan.
Hạ Vũ Đức thất kinh, nói:- Tăng Nguyên Đan? Sư phụ thật đã luyện ra?
- Không sai, mặc dù một lò chỉ có năm khối, nhưng đây cũng là chuyện cực giỏi rồi. – Hạ Vũ Cận kêu ngạo nói.
Hạ Vũ Đức gật đầu một cái, nói:
- Sư phụ cả đời này trầm luân trong việc luyện đan, quả nhiên có thu hoạch phong phú a.
Hạ Vũ Cận đột nhiên thu liễm vẻ tươi cười, nghiêm mặt nói:
- Thái thượng trưởng lão vì thế mà tự mình ra mặt, cho phép sư phụ đưa ra bất cứ điều kiện gì. Đệ có biết sư phụ đưa ra điều kiện gì không?
Hai vị lão nhân nhìn nhau, trong lòng bọn họ đã mơ hồ đoán được, nhưng vẫn chậm rãi lắc đầu.
Hạ Vũ Cận nghiêm mặt nói:
- Năm đó sư phụ đưa ra yêu cầu, chính là cho phép đệ được phản hồi sư môn.
"Két…két"
Hạ Vũ Đức cắn chặt hàm răng, phát ra một tiếng vang thanh thúy, song chưởng bất giác nắm chặt lại. Sau một lát, lão đưa ống tay áo lên trên mặt lau một chút, xấu hổ nói:
- Gió núi thật là lớn, khiến cho hạt bụi bay vào mắt.
Hạ Vũ Cận hơi gật đầu, lão có thể giải thích được tâm tình của sư đệ, thở dài nói:
- Đáng tiếc là, mặc dù Thái thượng trưởng lão đáp ứng, nhưng sau khi sư phụ và ta mấy lần xuống núi vẫn không thể tìm ra được tung tích của đệ.
Lão dừng lại một chút, nói:
- Đệ ngày xưa không phải là luôn hướng về Khai Vanh quốc sao? Khi chúng ta mấy lần tới Khai Vanh quốc, hơn nữa còn nhờ mấy đại thế gia tìm kiếm tin tức, hy vọng bọn họ người đông thế mạnh có thể hỗ trợ một chút. Nếu thật sự tìm được, sư phụ sẽ lấy mười khối cực hạn kim đan làm thù lao.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ: "Đại thủ bút a, không hổ là một trong tam đại trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch, bất quá cũng vì vậy mới có thể thấy được Dược đạo nhân rất quý Gia gia."
Hạ Vũ Đức bất đắc dĩ cười khổ một tiếng, nói:
- Tiểu đệ thật xấu hổ, mặc dù có lăn lộn ở Khai Vanh quốc một năm, nhưng tam đại cường quốc quả là đầm rồng hang hổ, chỉ với tu vi cửu tầng nội kình của đệ không thể tìm được chỗ đứng chân ở đó. Cho nên tiểu đệ đi xa hơn, đi tới Thái Thương huyện của Thiên La quốc phát triển. Nếu sớm biết như thế, ai……
Lão lắc đầu thở dài, hiển nhiên có chút hối hận.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Gia gia, người mặc dù bỏ lỡ cơ hội, nhưng tái ông mất mã chưa chắc đã không phải là phúc, Ở Thái Thương huyện người cũng đã bằng môt bàn tay trắng xây dựng nên được một đại cơ nghiệp a.
Sắc mặt Hạ Vũ Cận mặc dù không có gì biến hóa, nhưng trong lòng lại có chút không thích tiểu tử này. Khi các trưởng bối đang nói chuyện, chẳng những mở miệng chen vào, hơn nữa lại còn bình luận, nếu là tôn nhi của hắn, như vậy đã sớm ăn một cái tát.
Không ngờ, sau khi nghe Hạ Nhất Minh nói, tinh thần Hạ Vũ Đức nhất thời khôi phục, nói:
- Đúng vậy, có điều được nhất định cũng có điều mất, ta tuổi đã lớn như vậy mà lại quên mất điều này.
Lại cố gắn ưỡng ngực, nói:
- Sư huynh, tiểu đệ mặc dù không nghe được tin tức kia, nhưng lần này mang theo tôn nhi trở về núi, hơn nữa quanh minh chính đại mà về.
Hạ Vũ Cận kinh ngạc nhìn lão, trong ánh mắt có một tia hồ nghi, nói:
- Sư đệ, khi đệ ly khai, Thái thượng trưởng lão từng nói qua, trừ khi là đệ có được nội đan năm trăm năm linh thú hoặc là dẫn về một vị tiên thiên đại sư làm trưởng lão cho bổn phái, nếu không sẽ không cho phép quay trở về.
Nói đến đây hai mắt lão sáng ngời, nói:
- Chẳng lẽ đệ đã tìm được nội đan?
Hạ Vũ Đức cất tiếng cười to, nói:
- Không sai, sư huynh, tiểu đệ chẳng những tìm được nội đan của năm trăm năm linh thú, lại còn vì bổn môn mà dẫn về một vị tiên thiên đại sư.
Ánh mắt Hạ Vũ Cận nhất thời tỏa sáng, trong mắt tràn ngập vẻ vui mừng như điên, nói:
- Sư đệ, người đệ mời đến là vị tiền bối nào? Cùng Hoành Sơn nhất mạch chúng ta có quan hệ hay không? Có thể tín nhiệm sao?
Hạ Vũ Đức gật mạnh đầu, nói:
- Đương nhiên, người này có quan hệ sâu xa với Hoành Sơn nhất mạch chúng ta, lại rất thân với tiểu đệ, cho nên hoàn toàn có thể tín nhiệm.
Hạ Vũ Cận ngẩn đầu, ánh mắt lướt qua mọi người, hướng về phía chân núi, trong miệng đồng thời nói:
- Vị đại sư đó ở nơi nào? Khi nào có thể đến Hoành Sơn?
- Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
- Sư huynh, hắn đã tới rồi.
- Tới rồi? – Hạ Vũ Cận ngẩn người ra, ánh mắt khó tin lướt nhìn trên bốn người, tựa hồ có điều lĩnh ngộ, nửa lo nửa mừng, nói:
- Sư đệ, đệ đã tấn chức tiên thiên cảnh giới nào?
Hạ Vũ Đức nhất thời há to miệng, lão thầm nghĩ: "Đệ nằm mơ cũng muốn, nhưng điều đó là không có khả năng."
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Vũ Đức lắc đầu, nói:- Sư huynh, không phải đệ.
Hàng lông mày Hạ Vũ Cận hơi nhướng lên, ánh mắt chuyển qua Hạ Lai Bảo, đội nhiên cung kính nói:
- Lai Bảo tiên sinh, nguyên lai là ngài tấn chức tiên thiên cảnh giới, thật sự đáng mừng.
Hạ Lai Bảo cuống quít khoát tay, nói:
- Võ Cận lão thái gia nói đùa, chỉ bằng vào chút tư chất của lão nô làm sao có thể đột phá tiên thiên cảnh giới.
Hạ Vũ Cận sửng sốt nửa ngày, cuối cùng nghĩ tới một khả năng, ánh mắt chuyển qua Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân, ánh mắt lão lúc này có chút kỳ quái.
Sau một lần, lão trầm ngâm nói:
- Sư đệ, đệ nói tiên thiên đại sư, sẽ không phải….
Hạ Vũ Đức cố gắn ưỡn ngược, nói:
- Sư huynh, Nhất Minh là tôn nhi của đệ, thiên phú của nó có hơi khác thường, mặc dù tuổi không lớn, nhưng quả thật là một vị tiên thiên đại sư.
Hai mắt Hạ Vũ Cận trợn tròn, lão há to miệng, muốn nói gì nhưng lại không nói nên lời.
Hạ Nhất Minh hơi cười, hơi cung kính, đang định nói chuyện, đã thấy Hạ Vũ Cận giống như theo bản năng nhảy tránh sang một bên. Lấy tu vi thập tầng nội kình của lão, dĩ nhiên vẫn còn chuyện làm cho lão có cảm giác ứng phó không kịp, khi lão biết được sự thật, lập tức không dám nhận một lễ này của Hạ Nhất Minh.
Cho đến giờ phút này, Hạ Vũ Cận mới biết được vì sao tiểu tử này có thể ngang nhiên vô lễ mà Hạ Vũ Đức lại làm như không thấy. Nguyên lai hắn là một vị tiên thiên đại sư, là người có tư cách so sánh với tam đại trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch.
Lấy thân phận của hắn, có thể cung kính một chút đã là lễ tiết cực kỳ long trọng rồi.
Trong nháy mắt, một chút bất mãn trong lòng Hạ Vũ Cận đã biến mất không còn chút nào…..
Mây mù bao phủ một mãnh núi non, hơn mười ngọn núi cao ngất tới tận mây xanh, không có ngọn núi nào là không hiểm trở, hùng vĩ đồ sộ. Mảnh núi non này được mọi người gọi là Hoành Sơn.
Linh Dược Phong ở trong mười tòa núi này mặc dù không phải là nơi cao nhất, nhưng không nghi ngờ gì lại là ngọn núi kỳ diệu nhất.
Ở chân núi phía sau có một cái thung lũng, thung lũng bằng phẳng này có chiều rộng tới hơn hai mươi mẫu đất.
Không biết vì sao, khí hậu ở đây có chút cổ quái, quanh năm bốn mùa đều ôn hòa, ấm áp. Hơn nữa chủ yếu là nơi này sinh trưởng rất nhiều kỳ hoa dị thảo không rõ tên, các loại hoa này phóng thích một mùi vị rất đặc thù, nó có thể xua đuổi côn trùng có hại.
Trong Hoàng Sơn, Linh Dược Phong mặc dù không phải là ngọn núi chính, cũng không phải là nơi cư ngụ của Thái thượng trưởng lão. Tuy nhiên người ta không thể phủ nhận nơi này chính là chỗ quan trọng nhất, tuyệt đối không kém hơn một ngọn núi chính.
Hạ Nhất Minh mặc dù không được đi thăm thú Dược viên, nhưng dù kẻ ngu cũng biết, trải qua hơn ba nghìn năm phát triển, nơi đây có vô số kỳ trân quý báu.
Trách không được Hạ Vũ Đức từng nói qua, ngoại trừ nơi này rất khó có thể tìm kiếm được nguyên liệu phụ trợ để luyện chế tiên thiên kim đan.
Bọn họ đi tới Linh Dược Phong đã năm ngày.
Hạ Vũ Đức mang về hai viên nội đan năm trăm năm linh thú, cùng với một tiên thiên đại sư là chuyện vô cùng trọng yếu. Hạ Vũ Cận căn bản không dám có bất cứ chậm chễ (trễ mới đúng – typer) nào, lập tức đi tới động phủ của Dược đạo nhân xin bái kiến.
Nhưng ngoài dự liệu chính là, sau khi cánh cửa động phủ đóng lại cho đến nay không hề có chút tin tức nào từ bên trong truyền ra.
Đám người Hạ Vũ Cận mặc dù lo lắng vạn phần, nhưng cuối cùng cũng không có người nào đủ dũng khí phá cửa xông vào.
Tuy Hạ Vũ Đức lo lắng vạn phần, muốn gánh chịu trách nhiệm, tuy nhiên lại bị Hạ Vũ Cận ngăn cản lại. Chứng kiến sư huynh tựa hồ có ẩn tình khó nói, Hạ Vũ Đức đột nhiên nghĩ tới một khả năng lập tức không hỏi gì nữa.
Từ đó hai huynh đệ bọn họ cũng không lo lắng ở bên trong sẽ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, đều này làm cho Hạ Nhất Minh luôn cảm thấy kỳ lạ.
Hạ Vũ Cận sau khi an bài chỗ nghỉ ngơi cho mọi người, đem chuyện tình trên núi nói qua cho họ biết.
Hơn mười năm trước, không biết vì sao sau khi Thái thượng trưởng lão cùng với ba vị trưởng lão khác tiến hành thương thảo một lần. Thì ngoại trừ Dược đạo nhân vẫn lưu lại Hoành Sơn, còn những vị trưởng lão khác cùng với hậu thiên cao thủ đỉnh phong đểu rời khỏi núi, cho dù là Thái thượng trưởng lão cũng không ngoại lệ.
Chưa người nào biết bọn họ vì sao lại xuất ngoại, nhưng bởi vì đại đa số những cao thủ đứng đầu xuất ngoại, cho nên trong ngoài Hoành Sơn phái bắt đầu được canh giới nghiêm ngặt.
Đám người Hạ Vũ Đức lần đầu (thiếu từ "gặp" chăng – typer) Tử Ba Loan, khi thanh niên này nghe thấy bọn họ yêu cầu gặp Dược đạo nhân thì lập tức bày ra bộ dáng như lâm đại địch, điều này cũng không phải vô duyên vô cớ. Mà là bởi vì toàn bộ cao thủ trong núi đã xuất ngoại hết, bọn họ tự nhiên không dám có chút sơ suất nào.
Hiểu được nhưng điều này, mọi người an tâm ở lại Linh Dược Phong, cùng đợi Dược đao nhân tự xuất quan, hoặc là một vị trưởng lão nào đột nhiên trở về.
Về phần linh thú nội đan và chuyên Hạ Nhất Minh là tiên thiên đại sư, cũng không được truyền ra ngoài, trước mắt cũng chỉ có Hạ Vũ Cận là biết.
Hôm nay, Hạ Nhất Minh đã hoàn thành toàn bộ công khóa của mình, hắn nhìn Viên Lễ Huân ở bên cạnh cũng bắt đầu thu công, trong lòng hơi động, đem một chiếc bọc lấy ra, đưa cho nàng, nói:
- Lễ Huân, nàng sau này tu luyện, đem thứ này đặt ở trên đan điền, có lẽ sẽ có được sự trợ giúp rất lớn.
Ở bên trong bao vải, chính là miếng đá màu trắng bằng ngón tay mà ngày nọ Hạ Nhất Minh lấy ra.
Trải qua mấy ngày thử nghiệm, hắn phát hiện thứ này trong lúc bản thân tu luyện cũng không có nhiều hỗ trợ cho lắm. hơn nữa nó cũng không có bao nhiêu ảnh hưởng tới cơ thể, cho nên mới muốn đưa vật này cho Viên Lễ Huân sử dụng.
Dưới sự bao phủ của quang mang mặc dù có thể khiến cho tinh lực của bản thân dư thừa, như vậy việc chuyển hóa nội kình tự nhiên là sẽ có sự trợ giúp rất lớn. Chỉ bất quá một khối nhỏ như vậy, cũng không biết là có thể có bao nhiêu tác dụng.
Viên Lễ Huân nhu thuận đáp ứng, đem đồ vật nhận lấy, do dự một chút, cuối cùng nói:
- Thiếu gia, hay là chàng cầm lấy đi.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
-Vì sao?
Viên Lễ Huân nhẹ giọng nói:
- Thiếu gia, thiếp lúc cầm thứ này, trong lòng lại không an tĩnh được, căn bản là không thể tu luyện được.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ, cẩn thận hỏi thăm và quan sát một lúc lâu, nhưng không có thu hoạch gì, không thể làm gì khác đành hậm hực thu lại. Nhưng cũng không biết là tâm lý của Viên Lễ Huân có vấn đề, hay tảng đá này thật sự không thích hợp cho hậu thiên tu luyện giả.
Cùng nàng nói chuyện mấy câu, đột nhiên sắc mặt khẽ biết (hay là "biến" – typer), đôi tay kịch liệt giao động vài cái, nói:
- Lễ Huân, ta ra ngoài xem một chút, lúc này nàng không nên ra ngoài.
Viên Lễ Huân ứng tiếng, Hạ Nhất Minh lập tức mở cửa rời đi, tốc độ của hắn nhanh tới cực điểm, thậm chí ngay cả Hạ Vũ Đức ở cách vách cũng không bị kinh động.
Sau khi rời khỏi phòng, thân hình Hạ Nhất Minh giống như một ngọn gió, sau một cái chuyển thân đã ra ngoài hơn trăm thước.
Ngay lúc này, trong tai Hạ Nhất Minh đột nhiên nghe được âm thanh bước chân rất nhỏ.
Bên trong Linh Dược Phong mặc dù nhân số không nhiều, nhưng lúc nào cũng có người đi lại, có tiếng bước chân là đương nhiên.
Thế nhưng, tiếng bước chân này vô cùng nhẹ, nhẹ tới mức giống như không có, cơ hồ đã tới tình trạng không tồn tại.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tu luyện Thuận Phong Nhỉ, nhưng trong một khắc đó lại vẫn có thể xác định được. Cho đến khi hắn chính thức đem Thuận Phong Nhỉ phát huy tới cực hạn mới có thể khẳng định được. Đây là tiếng bước chân của một người, hơn nữa nhìn phương hướng hắn đi tới, tự hồ như là đỉnh núi.
Hạ Vũ Đức từng nói qua, động phủ ở trên đỉnh núi phải trãi qua hơn mười năm mới kiến tạo thành.
Đây là nơi bế quan luyện dược của Dược đạo nhân, cũng là nơi trọng yếu nhất của Linh Dược Phong.
Ngay cả mấy ngày trước Hạ Vũ Cận đi tới gõ cửa, cũng chỉ có một mình lão tiến đến, đám người Hạ Vũ Đức thì ở lại phòng xá ở lưng chừng núi chờ tin tức.
Vậy mà giờ phút này, lại xuất hiện một nhân vật cao thâm khó lường len lén hướng về phía đỉnh núi đi đến, Hạ Nhất Minh đã không có chú ý đến thì thôi, tuy nhiên đã phát hiện được như vậy không thể khoang tay đứng nhìn.
Khinh thân công pháp của người nọ mặc dù rất cao, cước bộ trong lúc thi triển giống như hành vân lưu thủy, trong nháy mắt đã đi xa. Nhưng so sánh với tốc độ của Hạ Nhất Minh thì còn chưa có khả năng, chỉ bất quá trong lúc đó cũng đủ để kéo ra một khoảng cách lớn. Người nọ đột nhiên dừng lại, Hạ Nhất Minh biết, người này đã phát giác ra mình, khí thế trên người được che dấu nhiều hơn.
Trong lòng giật mình, đối phương quả nhiên là cao thủ tiên thiên cảnh giới.
Hạ Nhất Minh đối với khí thế của mình cũng khống chế, nếu dưới tiên thiên cảnh giới, không có khả năng trao đổi với thiên địa khí thì tuyệt không thể phát hiện.
Nhưng mà, trong lòng hắn không chút sợ hãi, ngược lại nổi lên chiến ý cường đại. Có lẽ, điều tiếc duy nhất là, Đại Khảm Đao cũng không ở trong tay, nếu không thì cho dù là hai cao thủ như Thành Phó ở trước mặt, cũng chỉ có thể bị hắn một đao chặt thành bốn khúc.
Bất quá, mặc dù Đại Khảm Đao không ở trong tay, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn tràn ngập sự tự tin như trước.
Phong Vũ Vân Tụ, Cồn Thạch Quyền, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, tất cả các tiên thiên công pháp đều được hắn nắm giữ tới tình trạng rất mạnh. Cho dù tay không chiến đấu với tiên thiên cường giả, hắn cũng có lòng tin sẽ chiến thắng.
Thân hình hơi lay động, giống như mây, như mưa, làm cho người ta không thể nào nắm lấy được.
Khi hắn dừng lại, những thứ khác thường quanh người đã toàn bộ tiêu tán, cuối cùng đối mặt với người nọ.
Giờ phúc này, sắc mặt hai tiên thiên cường giả đều hơi thay đổi, ánh mắt của bọn họ đều lộ ra vẻ mạnh mẽ, vẻ mặt khó tin được….

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau