VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 161 - Chương 165

Chương 161: Ngụy trang

Tiếng quát đột ngột giống như một hòn đá ném xuống mặt nước yên tĩnh tạo ra vô số tiến người hò hét phản ứng lại.
Chung quanh xe có khoảng mười mấy tên người hầu ưu tú. Trong đó có sáu người được Tí phủ lựa chọn hết sức cẩn thận, thực lực cũng đạt tới thất tầng.
Cũng chỉ có người hầu được nuôi dạy từ nhỏ đến khi có thực lực đạt tới thất tầng mới trung thành với gia tộc như vậy. Tuy nhiên, nếu cao hơn một tầng thì họ sẽ không còn là người hầu mà được coi là một trong số những thành viên quan trọng của gia tộc.
Tuy nhiên, với đa số người đều tự lực mà có thể đạt tới tầng thứ bảy cũng đã là cực hạn của họ. Cho dù là trong Tí gia cũng không ngoại lệ.
Bất cứ người nào khi thấy mức độ phòng ngự xung quanh chiếc xe ngựa này cũng có thể thấy được sự sâm nghiê của nó. Người cầm đầu lập tức gầm lên:
- Không hay! Tất cả cẩn thận. - Lập tức, hắn liền rút kiếm cầm trong tay. Thanh trường kiếm trong tay hắn chớp lóe lên một chút ánh sáng, thoáng qua có thể thấy được đó là một tia sáng màu hồng.
Thân thủ của hắn trong mắt mọ người có thể nói là rất cao. Liếc mắt một cái đã thấy một bóng người từ trên trời sa xuống. Phản ứng của hắn cực nhanh, hai chân giậm mạnh một cái, nhanh chóng vọt lên, trường kiếm trong tay hóa thành một luồng sáng màu hồng sáng đâm thẳng ra.
Nhưng ngay khi kiếm của hắn đâm ra, trước mắt liền thấy xuất hiện một làn bụi trắng mỏng. Ngay sau đó, mắt của hắn cảm thấy hết sức đau nhức, kiếm chiêu lập tức chệch đi một chút.
Nhân cơ hội, bóng người đó liền rơi xuống đất. Hai chân vừa mới chạm đất, người nọ liền vung tay lên, một đám bột màu trắng bay đầy trời.
- Cẩn thận! Là vôi…
Có người khẩn cấp kêu lên, tiếng kêu cực kỳ giận dữ. Bọn họ làm người hầu Tí gia đã trải qua vô số trận chiến nhưng cũng chưa hề gặp phải thủ đoạn thế này. Ở các nước vùng Tây Bắc, sử dụng những thủ đoạn như thế này hoàn toàn khiến cho kẻ khác hết sức khinh bỉ.
Sau khi bóng người kia hất vôi xong liền đánh ra một quyền trúng ngay mũi kẻ cầm đầu. Hai mắt người cầm đầu đang dàn dụa nước mắt bị trúng một quyền liền ngã xuống ngay lập tức. Bảo kiếm trong tay hắn cũng bị người ta đoạt mất.
Thân ảnh đó đoạt xong kiếm liền vọt tới chiếc xe ngựa.
Mấy tên người hầu mắt nhắm mắt mờ thấy người đó là một hán tử có cái miệng giống hệt con khỉ. Đôi mắt hắn đỏ bừng, nhìn chằm chằm trong xe giống như trong đó có thứ gì khiến hắn hận thấu xương.
Những người hầu khi nghe được câu nói của hắn trong lòng đều cảm thấy kinh ngạc. Nhưng mấy người đó đều biết thực khách đưa cơm vào trong xe có tên là Phạm Nguyệt. Cái tên này cùng với Phạm Hạo Nguyệt có chút giống nhau.
Nhưng cũng chẳng có ai thèm mở miệng ra hỏi. Trường kiếm trong tay mấy tên hầu liên tục đâm tới. Đạo nhân ảnh kia xoay người một cái, bảo kiếm trong tay đón đỡ tất cả các đường kiếm.
Trong khi tất cả mọi người đêu cảm thấy hoảng hốt, thì nhân cơ hội người đó đã tới trước xe. Trường kiếm trong tay bổ tung cửa xe ra làm đôi.
Lúc này, hai người trong xe đều hết sức lo lắng. Xuất thân cả hai có sự khác biệt nhưng lúc này có điểm giống nhau chính là tu vi đều không cao, chỉ mới đạt tới tầng thứ sáu mà thôi.
Mắt thấy bao nhiêu người hầu vẫn không thể cản được người này, trong lòng cảm thấy hết sức sợ hãi.
Ánh mắt Tí Thụy Quang hết sức tức giận nhìn Phạm Nguyệt. Hắn có thể doán được người này có mối thù với Phạm gia. Nếu không ở trong thành Thiên La làm gì có kẻ nào dám động đến người nhà Tí gia cơ chứ.
Người kia mở cửa xe ra, nhảy lên, đi tới bên cạnh hai người. Cả hai vừa định chống cự thì trên tay cảm thấy đau đớn. Bàn tay đã bị người nọ đâm thủng.
Cả hai kêu lên thảm thiết, lập tức ngồi im không dám cử động.
Người đột nhiên xuất hiện hiển nhiên là Hạ Nhất Minh. Sau khi hắn nghe được độc kế của cả hai người lập tức nổi giận. Nhìn quần áo trên người, lại phát hiện trong góc có một đống vôi bột, hắn liền bốc lấy hai nắm chuẩn bị làm một trò vui.
Mặc dù hắn là tiên thiên cường giả, nhưng dù sao cũng biết cân nhắc nặng nhẹ. Do đã cải trang nên hắn cũng chẳng hề cảm thấy nặng nề. Hắn lại còn dùng cả vôi bột nên chẳng có ai nghĩ người sử dụng thủ đoạn này lại là một tiên thiên đại sư hết.
Tất nhiê, ý nghĩ này của hắn cũng từ suy luận của Phạm Hạo Nguyệt mà ra.
Mới nhìn hết sức nguy hiểm, nhưng hắn cũng lảo đảo tới được vị trí. Lúc này đàng hoành ngang kiếm trong xe ngựa, hiển nhiên chẳng có tên hầu nào dám tiến lên. Nếu để Tam thiếu gia chết thì bọn họ cũng không sống được.
Hạ Nhất Minh the thé, nói:
- Phạm Hạo Nguyệt. Không ngờ ngươi cũng có ngày hôm nay.
Những lời này của hắn cực kỳ phẫn nộ, mang theo một sự cừu hận khắc cốt ghi tâm, cho dù người điếc cũng có thể thấy được. Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt hoàn toàn tái nhợt. Hắn chưa từng gặp qua người này, chẳng biết tại sao mình lại bị một sát tinh như vậy chú ý.
- Tiền… Tiền bối. Ngài nhận lầm người… - Phạm Hạo Nguyệt mếu máo, cầu khẩn, nói:
- Tại hạ không phải là người đó.
- Không phải? - Hạ Nhất Minh the thé cười, nói:
- Ngươi chính là Phạm Hạo Nguyệt, nhi tử của Phạm Thuật Hà ở Phạm gia tại Kim Lân quốc. Năm đó, khi Phạm gia các ngươi giết cả nhà ta, ta vĩnh viễn không thể quên được khuôn mặt ba phụ tử các ngươi. Cho dù ngươi có hóa thành tro bụi ta cũng nhận ra được.
Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt hết sức chán nản. Năm đó, Phạm gia từ một tiểu gia tộc bắt đầu quật khởi, tiêu giệt không ít các tiểu gia tôc khác. Có trời mới biết được tên mặt khỉ này là âm hồn của nhà nào. Đến bước này rồi, hắn cũng chẳng có gì mà phủ nhận.
- Ngươi! Rốt cuộc thì ngươi là ai? Sao lại biết rõ ràng chuyện của ta… - Phạm Hạo Nguyệt hét lên.
Nghe thấy lời thừa nhận của hắn, Tí Thụy Quang đang ở trong xe, cùng với đám người hầu đều thở dài một hơi. Mặc dù người này gan to mật lớn, nhưng cũng mong hắn hiểu được oan có đầu, nợ có chủ, chỉ đi tìm Phạm Hạo Nguyệt mà thôi.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng, nhếch mép nói:
- Phạm Hạo Nguyệt! Sau khi nhà ta bị phụ tử nhà ngươi diệt, ta đi tới thành Thiên La. Nhiều năm trôi qua, vốn tưởng cả đời này không có cơ hội báo thù, không ngờ ông trời có mắt đã đem ngươi đến trước mặt ta.
Tí Thụy Quang vội vàng nói:
- Anh hùng nói đúng. Tên này giấu diếm thân phận gia nhập vào Tí phủ rõ ràng có ý đồ làm loạn. Xin anh hùng cứ tự xử.
Hạ NHất Minh xì một tiếng, nói:
- Ngươi cùng hắn ở một xe chắc chắn là bằng hữu. Đều đáng chết.
Dứt lời, hắn vung tay lên, kiếm quang lóe qua một cái, trên cổ Tí Thụy Quang xuất hiện một vòi máu.
Tí Thụy Quang theo bản năng đưa tay chặn vết thương. Mặt hắn thừ ra rồi từ từ té ngã. Trong mắt hắn vẫn hoàn toàn ngơ ngác, không ngờ được rằng mình lại chết một cách vô lý như vậy.Hạ NHất Minh vung tay kẹp cứng Phạm Hạo Nguyệt dưới nách rồi nhảy ra ngoài. Trường kiếm mạnh mẽ đánh ra. Động tác hắn cực nhanh, chiêu thức phóng ra như chớp. Trong khi mọi người còn chưa kịp phản ứng với cái chết của Tí Thụy Quang thì đã kịp chạy ra ngoài.
Đám người hầu lên xe xem xét, kiểm tra xem Tam thiếu gia có còn cứu được không rồi mới xoay người đuổi theo.
Nhưng chỉ được một lát, bon họ liền phát hiện, người này hoàn toàn quen thuộc nơi đâ. Hắn toàn tìm những chỗ ngóc ngách mà chạy, cuối cùng càng đuổi càng xa, hoàn toàn mất dấu vết.
Mặc dù bọn họ cũng sinh trưởng ở thành thị, nhưng là người hầu của Tí phủ lại không thể đi đây đi đó, giống hệt như một con chó. Vì thế tất cả đều nghĩ rằng, người này ở trong tình trạng như bọn họ cũng không thể quen thuộc địa hình đến thế.
Tuy nhiên, bọn chúng lại không hề biết rằng trên thế giới này còn có mốt thứ công pháp gọi là Thuận Phong Nhĩ tồn tại.
Khi Tí Thụy Vấn dẫn người tới, bọn họ chỉ còn thấy một đống bừa bãi. Tam đệ thì nằm sấp trong vũng máu, không còn một chút sinh cơ. Chỉ có đôi mắt vẫn mở trừng trừng không tin được vào chuyện đã xảy ra.
Đại gia chủ của Tí gia hiển nhiên là nổi trận lôi đình. Lão cũng giống như bất kỳ người nào khi bị mất con đều trở thành dã thú.
Dưới lệnh của hắn, sự tích của Phạm gia ở Kim Lân thành rất nhanh được tra ra, hơn nữa còn đối chiếu được dung mạo của Phạm Hạo Nguyệt.
Đến lúc này, chân tướng sự việc đã hoàn toàn rõ ràng. Tên thần bí kia chính là người của một gia tộc nhỏ bị Phạm gia tiêu diệt. Sau khi gia tộc bị diệt, liền ẩn cư xung quanh khu vực bình dân. Hôm nay đột nhiên thấy Phạm Hạo Nguyệt nhất thời liều mình báo thù.
Còn Tí Thụy Quang đúng là tai bay vạ gió, bị hắn thuận tay giết chết mà thôi.
Tên Phạm Hạo Nguyệt kia có lẽ bị người này bắt đi, muốn dùng thủ đoạn tàn nhẫn để trả thù. Mà cho dù Phạm Hạo Nguyệt không bị bắt đi thì người nhà Tí gia cũng hận hắn thấu xương. Nếu Phạm Hạo Nguyệt còn xuất hiện trước mắt bọn họ thì người đầu tiên không buông tha hắn chắc chắn cũng là người của Tí gia.
Vì việc này, Tí gia đã cho lục soát toàn bộ kinh thành, khiến cho cả hoàng thất cũng bị kinh động, phái người điều tra cùng. Nhưng người nọ biến mất không hề xuất hiện trong tầm mắt mọi người.
Sau khi Hạ Nhất Minh dẫn mấy người đó xuyên qua mấy con ngõ ngoắt nghéo liền gia tăng tốc độ, bỏ lại tất cả phía sau. Hắn mang Phạm Hạo Nguyệt vọt ra khỏi thành.
Đi tới một chỗ không người, Hạ Nhất Minh vứt hắn xuống, trầm giọng nói:
- Phạm Hạo Nguyệt! Ngươi ở Kim Lân quốc thoát chết, không đi ẩn cư lại định ở đây gây sóng gió nữa hay sao? Cũng là do ngươi tự tim đường chết đừng có trách người khác.
Phạm Hạo Nguyệt chấp nhận số phận, thở dài nói:
- Là ta không may mới rơi vào tay ngươi. Ngươi động thủ đi.
Hạ Nhất Minh có chút lay động, nói:
- Nghe nói lúc ngươi chạy ra khỏi Kim Lân quốc cũng có một món tiền có đúng không?
Lúc này, Phạm Hạo Nguyệt mới hiểu vì sao người này dùng đủ mọi cách bắt mình đi. Thì ra ngoài lý do báo thù, hắn còn muốn cả tiền bạc trong tay mình nữa.
Hắn cười khổ một tiếng, ánh mắt mang theo một sự thương hại nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi nói chuyện Viên Thành Chí cho ta vàng bạc phải không? Hắc hắc… Ngươi cho rằng lão thật sự tốt bụng như vậy hay sao? - Hắn hít một hơi thật sâu, oán độc nói:
- Lão đưa cho ta một món vàng bạc, chân trước đạp ta ra cửa, chân sau đã sút một bọn cường đạo đuổi theo. Bọn chúng chẳng những muố cướp tiền mà còn định giết luôn cả ta. Cũng may là số ta không chết, rơi từ trên vách núi xuống nhưng vẫn còn giữ được mạng. - Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Nếu có chỗ vàng bạc đó thì ta đã sớm tìm một nông thôn mà định cư. Nhưng trong tay ta chẳng còn gì thì làm thế nào mà…
Hạ Nhất Minh giật mình một cái. Thì ra Viên Thành Chí đã có chuẩn bị từ trước. Chỉ có điều lão lại không biết Phạm Hạo Nguyệt vẫn chưa chết mà con gái mình thì suýt nữa đã gặp nguy hiểm. Nếu sớm biết thế này, Viên Thành Chí cũng chẳng làm chuyện như vậy nữa làm gì.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm giây lát, nói:- Vừa rồi ta nghe trộm các ngươi nói chuyện thì thấy ngươi có vẻ hận Hạ Nhất Minh thấu xương. Tại sao thế?
Mặt Phạm Hạo Nguyệt hết sức dữ tợn, nói:
- Tất cả đều nói chính ta đã hại Phạm gia.
Hạ Nhất Minh không hiểu, hỏi lại:
- Tại sao ngươi lại hại Phạm gia?
Khuôn mặt Phạm Hạo Nguyệt co rút lại. Trong mắt hắn lộ ra vẻ sợ hãi, giống như đang nghĩ đến một chuyện nào đó không thể quên được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, lấy tay vỗ nhẹ lên người hắn. Một luồng hơi lạnh đột ngột tràn vào người làm cho hắn tỉnh lại. Ánh mắt hắn nhìn Hạ Nhất Minh có phần thêm sợ hãi. Một lúc sau cũng run run, nói:
- Khi quay về bọn gia đinh nói rằng Hạ Nhất Minh đã cưỡi con Hồng Lăng mã đi ngang qua trước cửa nhà ta. Cũng bởi ta muốn chiếm đoạt Hồng Lăng mã nên hắn mới tới Viên gia, giúp bọn họ đánh chết đại sư Lữ Tân Văn cùng với phụ thân và huynh trưởng của ta… - Nói đến đây, trên khuôn mặt hắn lại xuất hiện sự sợ hãi, nói:
- Không phải do ta! Chuyện này không liên quan gì đến ta.
Hạ Nhất Minh chẳng hề lên tiếng. Hắn khẽ lắc đầu một cái. Là người trong cuộc, hắn thừa biết việc này chẳng liên quan gì đến Phạm Hạo Nguyệt. Cho dù hắn không muốn cướp Hồng Lăng mã thì mình cũng sẽ tới Viên gia là điều đương nhiên. Chẳng biết đám nô bộc Phạm gia nói cái gì mà lại khiến cho hắn hoảng sợ đến vậy.
- Vì Hạ Nhất Minh giết chết Lữ Tân Văn nên ngươi muốn trả thù người bên cạnh hắn? - Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi.
Khuôn mặt Phạm Hạo Nguyệt méo mó, nói:
- Ta chẳng những muốn trả thù Viên Lễ Huân mà còn muốn trả thù cả Hạ Nhất Minh nữa. Ta muốn đem chuyện Tí Thụy Quang động tới người phụ nữ của Hạ Nhất Minh loan ra ngoài khiến cho Tí gia và hắn ở vào thế đối đầu. Ta muốn cho Hạ Nhất Minh không có được một kết cục tốt đẹp.
Hạ Nhất Minh hoàn toàn cảm thấy ớn lạnh. Hắn nhìn hai tròng mắt đỏ sọc, muốn lồi ra ngoài của Phạm Hạo Nguyệt mà nổi gai ốc.
Thì ra một người lâm vào bước đường cùng lại có thể điên cuồng như vậy. Hắn cũng hiểu ra rằng đối với những thằng điên thì chuyện chúng làm không thể đánh giá một cách bình thường được. Cho dù chỉ là một tiểu nhân vật mà nội kình mới đạt tới tầng thứ sáu thì cũng có thể làm ra những chuyện không ngờ.
Nếu như Viên Lễ Huân không nhận ra hắn, đồng thời chính mình không nghe được cuộc nói chuyện của bọn chúng…thì chẳng biết chuyện gì có thể xảy ra được nữa.
Chẳng những Vien Lễ Huân chết mà chắc chắn hắn sẽ cùng với Tí gia giao chiến. Cho dù Tí gia có giao Tí Thụy Quang ra thì cũng khó mà ngăn được lửa giận của hắn.
Nhưng nếu đem Tí gia nhổ tận gốc thì Thủy Huyễn Cận sẽ chẳng khoanh tay đứng nhìn. Chỉ sợ hắn sẽ trở thành kẻ địch của Thiên La quốc.
Cuối cùng làm liên lụy đến gia tộc…
Hạ Nhất Minh hít sâu một cái, sát khí từ từ nổi lên trong lòng.
Nghe thấy tiếng thở dài, Phạm Hạo Nguyệt đang ở trong trạng thái điên cuồng chợt tỉnh táo lại. Hắn cũng biết sắp phải chết, đột nhiên cất tiếng hỏi:
- Thực ra các hạ là người phương nào? Có thể cho ta biết được trước khi chết hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi lại:
- Ngươi nói cái gì?
Phạm Hạo Nguyệt cười khổ, nói:
- Ta chợt nhớ mỗi lần phụ thân tiêu diệt gia tộc khác chỉ mang đại ca đi cùng. Phụ thân chê tu vi ta thấp kém, vướng chân, vướng cẳng nên cả ba người chúng ta chưa có lần nào hành động với nhau. Vậy mà ngươi lại luôn miệng nói ba người chúng ta cùng vào nhà ngươi có thể thấy đó là chuyện không thể.
Hạ Nhất Minh toát mồ hôi, không ngờ cuối cùng hắn vẫn có sơ hở. Hắn suy nghĩ một chút, nhìn ánh mắt cầu khấn của đối phương không khỏi có chút do dự. Các khớp xương trên mặt đột nhiên thay đổi.
Hai mắt Phạm Hạo Nguyệt càng lúc càng lớn. Cuối cùng hắn cũng nhận ra khuôn mặt trước mắt cực kỳ quen thuộc. Một khuôn mặt mà vĩnh viễn hắn không thể nào quên.
- Ngươi, ngươi… - Hắn run run nói:
- Hạ Nhất Minh!
- Không sai! Ngươi chính là gieo gió gặp bão. - Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói.
Phạm Hạo Nguyệt cuối cùng cũng hiểu được thì ra kẻ đó chính là Hạ Nhất Minh nên mới đánh chết Tí Thụy Quang để đoạn tuyệt hậu hoạn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hai hàm răng hắn nghiến lại, trong lòng dần dần cảm thấy sợ hãi.
Hạ Nhất Minh vỗ một cái, một cỗ lực lượng mạnh mẽ cắt đứt toàn bộ sinh cơ của hắn. Sau đó, Hạ Nhất Minh ném xác hắn vào chỗ sâu trong rừng, ngay cả hố đất cũng chẳng thèm đào.
Người này tâm tư ác độc đã hoàn toàn vượt qua điểm giới hạn của hắn.
Với Lữ Tân Văn và Phạm Hạo Nhật, Hạ Nhất Minh còn thương tình đem họ di chôn. Còn với người này mặc dù Hạ Nhất Minh không muốn hành hạ nhưng cũng chẳng thèm đào cho hắn một ngôi mộ.
Liếc mắt nhìn lại một lần, Hạ Nhất Minh xoay người rời đi. Tốc độ hắn phát huy tới cực hạn. Ngay cả giữa ban ngày mà chẳng ai có thể thấy được.
Sau khi hắn rơi đi, thi thể Phạm Hạo Nguyệt bị mảnh thú vồ lấy hay là có người phát hiện đem chôn thì đối với hắn cũng chẳng có gì quan hệ.
Chỉ có điều, qua việc này, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy có điều không hay.

Chương 162: Rời kinh

Sau khi về tới Thiệu Minh cư, Hạ Nhất Minh không hề thấy có gì khác thường.
Mặc dù, Tam thiếu gia của Tí gia bị giết ở trong thành, nhưng cũng chẵng hề kinh động đến sự tu luyện của Thủy Huyễn Cận đại sư. Với vị trí của Thiệu Minh cư, chẳng có người nào dám đến dò xét, cũng chẳng có ai nghĩ tới Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh lướt đi như bay, nhẹ nhàng đi vào phòng Viên Lễ Huân. Chỉ thấy trong tay nàng đang cầm một chiếc khăn vuông, đang ngắm nó một cách si mê, sắc mặt lúc đó thì đỏ ửng, lúc thì cau nhẹ đôi mi thanh tú giống như trong lòng có tâm sự.
Lắc đầu một cái, hắn thầm nghĩ: "nữ nhi đúng là đa sầu đa cảm".
Ho nhẹ một cái khiến cho Viên Lễ Huân lập tức bừng tỉnh. Nàng vội vàng đứng lên cất chiếc khăn vào trong lòng. Thấy vậy, Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
- Nàng đang làm gì đấy?
Viên Lễ Huân ngượng ngịu, lý nhí nói:
- Thiếp đang xem di vật của mẫu thân.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh hết sức nghiêm túc. Trong tâm trí của hắn, Viên Lễ Huân đã là người của mình vậy thì trưởng bối của nàng cũng là trưởng bối của hắn. Hắn không hiểu nếu đã là di vật của mẫu thân thì tại sao lại phải xấu hổ? Lúc này, hắn mới phá hiện ra tâm tư của nữ nhân quả thật rất khó nắm bắt.
- Thiếu gia! Ngài có phát hiện gì không? - Viên Lễ Huân thấy Hạ Nhất Minh không hỏi nữa, thở phào một hơi, vội vàng chuyển đề tài.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Lễ Huân! Có lẽ nàng nhìn nhầm rồi. Không hề có người đó đâu.
Viên Lễ Huân sửng sốt, nói:
- Thiếu gia! Thiếp…
Nàng đột nhiên dừng lại bởi vì Hạ Nhất Minh đang nháy mắt mắt, miệng điểm một nụ cười kỳ quái. Nàng hơi do dự, nói:
- Thiếp cũng không rõ lắm. Có lẽ là do thiếp bị hoa mắt.
Lúc Viên Lễ Huân mới tới Hạ gia vẫn xưng là thiếp. Nhưng ở chung với Hạ Nhất Minh được một thời gian, chẳng biết từ lúc nào cả hai chuyển thành xưng hô với nhau là chàng và thiếp.
Sự thay đổi đó cũng chẳng có ai cố gắng sửa, cứ để mặc kệ như vậy.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Lễ Huân! Nàng tu luyện cũng được đến tầng thứ năm của thủy hệ công pháp rồi.
Mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nhẹ nhàng gật đầu. Mười sáu tuổi mới tu luyện đến tầng thứ năm của thủy hệ công pháp, đối với đệ tử trong một gia tộc lớn cũng chỉ là bình thường.
Hạ Nhất Minh hơi lo lắng, nói:
- Lễ Huân! Ta muốn mượn Thủy lão ca mấy người hầu.
Sắc mặt Viên Lễ Huân lập tức thay đổi, màu hồng trên khuôn mặt hoàn toàn biến mất. Nàng khẽ cắn môi dưới, cúi thấp đầu, hạ giọng nói:
- Vâng! Thiếu gia… Thiếp xin nghe lời.
Hạ Nhất Minh xua xua tay, nói:
- Lễ Huân! Ta không có ý đó. - Vô số ý niệm trong đầu, hắn nhanh chóng nói:
- Ý của ta là trong khi ta tu luyện tốt nhất là nàng cũng ở một bên. Như vậy tốc độ tiến triển nội kình cũng sẽ nhanh hơn. Mấy cái chuyện vụn vặt lẻ tẻ cứ để cho bọn hạ nhân làm đi. Ta hy vọng nội kình của nàng có thể đột phá lên tầng thứ sáu hoặc cao hơn nữa.
Viên Lễ Huân kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Trong mắt nàng lúc này xung quanh người Hạ Nhất Minh không còn có nhiều hào quang tỏa sáng nữa.
Hắn không giống với tiên thiên đại sư làm cho vô số người phải kính ngưỡng, mà hoàn toàn giống như một thiếu niên mười sáu tuổi ngây ngô. Sự ngây thơ lại xuất hiện trên người của hắn.
Hiểu ý hắn, Viên Lễ Huân cúi đầu xuống, ậm ừ một tiếng có vẻ ngượng ngùng. Tuy nhiên, lúc này khuôn mặt nàng lại toàn một màu đỏ.
Thời tiết đã bước vào giữa mùa hạ. Không khí vào giữa đã trở nên nóng bức. Nam nữ trong thành hoàn toàn chuyển sang trang phục mùa hạ. Lúc này, Thiên La quốc đang tràn ngập sức sống.
Ngày hôm nay, Thiệu Minh cư đột nhiên xuất hiện vài con khoái mã. Mấy tên nô bộc trước cửa vốn không để ý tới, nhưng sau khi biết được thân phận những người này liền không còn vẽ ngạo nghễ, cẩn thận hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh đang cùng Viên Lễ Huân tu luyện cũng phá lệ đi ra đón tiếp. Đãi ngộ thế này ngay cả quốc vương Thiên La quốc cũng không có được.
Ngoài trang viên, có hai người sắc mặt đỏ ửng, tinh thần hết sức phấn chấn. Phía sau bọn họ là phụ tử Hạ Thuyên Tín đang mỉm cười.
- Gia gia! Bảo gia nữa. Mọi người đã tới rồi. - Hạ Nhất Minh mừng rỡ nghênh đón. Khi ánh mắt hắn nhìn thấy Bảo gia, liền hết sức vui mừng, nói:
- Chúc mừng Bảo gia! Chúc mừng gia gia.
Hà Lai Bảo cười ha hả, trên mặt hết sức vui vẻ. Hạ Vũ Đức vuốt râu, gật đầu, nói:
- Lai Bảo thì vui rồi. Nhưng ngươi chúc mừng ta cái gì?
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị, nói:
- Gia gia! Nguyện vọng lớn nhất của ngài không phải là phát trển Hạ gia trang chúng ta sao? Hạ gia trang vốn chỉ có ngài cùng đại bá là hai cao thủ thập tầng. Nhưng hôm nay lại có thêm một người nữa là Bảo gia. Tổng cộng chẳng phải là ba người hay sao?
Lúc này, Hạ Vũ Đức mới cất tiếng cười to, nói:
- Nhất Minh! Không ngờ ngươi đã trở thành tiên thiên cao thủ mà miệng lưỡi vẫn dẻo như vậy.
Hạ Nhất Thiên bước lên, nói:
- Lục đệ! Trong Hạ gia trang chúng ta không chỉ có ba người đạt tới thập tầng mà còn có một tiên thiên cường giả nữa đấy.
Đám người Hạ Vũ Đức đều gật gật đầu. Nếu không có Hạ Nhất Minh thì đừng nói là có được cực hạn kim đan. Chỉ sợ rằng khi đi săn Kim Quang mãng, toàn bộ tinh anh của Hạ gia đã chết sạch tất cả rồi.
Hạ Nhất Minh đưa tất cả mọi người vào sân trong. Đám thị nữ mới nhanh chóng bưng loại trà ngon nhất lên để đãi khách.
Công việc này vốn là của Lễ Huân. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh phản đối, đã không cho nàng làm gì nữa. Hắn bắt nàng phải tu luyện cùng với mình.
Đám thị nữ này được điều từ một nơi khác trong Thiệu Minh cư đến. Với thân phận của Hạ Nhất Minh, chút yêu cầu ấy, chỉ cần hắn mở miệng là có vô số người lao đến nhận ngay.
Tất cả vừa mới ngồi vào chỗ, thì Thủy Huyễn Cận đại sư đã cười lớn đi tới.
Sau khi, đám người Hạ Vũ Đức biết được thân phận đại sư, liền trở nên cau nệ hơn rất nhiều. Hạ Nhất Minh mặc dù là tiên thiên cường giả nhưng dù sao cũng vẫn là con cháu trong nhà. Nhưng Thủy đai sư lại là một lão nhân hơn trăm tuổi. Lão giống hệt như một tòa núi lớn, đè nặng trong lòng mọi người.
Thấy mọi người có chút gò bó, Thủy Huyễn Cận cũng chỉ ngồi chơi một lúc rồi rời đi, để cho Hạ Nhất Minh đoàn tụ với cả nhà.
Hạ Nhất Minh biết rõ, với thân phận Thủy đại sư lại tự mình đi tới gặp mặt gia gia là nể mặt hắn lắm rồi. Chỉ cần nhìn sự hưng phấn trên mặt gia gia, hắn hiểu được tiên thiên cường giả coi trọng có ý nghĩa như thế nào trong lòng mỗi người.
Đối với cách làm của Thủy Huyễn Cận đại sư, hắn thực sự cảm kích từ đáy lòng.
Sau khi Thủy đại sư rời đi, mọi người mới trở lại trạng thái vui vẻ ban đầu. Hạ Vũ Đức trầm ngâm một lúc, nhìn đám thị nữ chung quanh, nói:
- Nhất Minh! Ta có chuyện muốn nói với cháu.
Hạ Nhất Minh hiểu ý, nhẹ nhàng nói:- Các ngươi lui ra đi! Chỗ này không cần hầu hạ nữa.
Đám thị nữ này đã được huấn luyện rất tốt. Nghe thấy vậy liền nhất tề thi lễ rồi từ từ từ lui xuống.
Đám người Hạ Vũ Đức cảm thấy hết sức hài lòng. Trong đầu thầm nghĩ thị nữ của đại gia tộc hiển nhiên không tầm thường chú nào. Trong Hạ gia trang, thị nữ không thể có được khả năng cùng tố chất như vậy.
Viên Lễ Huân ngạp ngừng một chút, đang định rời đi thì Hạ Nhất Minh kéo lại. Hắn cười nói:
- Lễ Huân! Nàng không phải là người ngoài. Cứ ở lại đây đi. Nguồn: http://truyenfull.vn
Cảm nhận được ánh mắt của đám người Hạ Vũ Đức, Viên Lễ Huân xấu hổ, cúi xuống, không dám nhìn người khác. Nhưng trong lòng nàng lại đang hết sức sung sướng.
Hạ Vũ Đức hơi mỉm cười. Mặc dù bây giờ thân phận của Viên Lễ Huân cũng chưa tương xứng với Hạ Nhất Minh. Nhưng dù sao, nàng cũng là cháu gái của lão bằng hữu. Thấy nàng được Hạ Nhất Minh yêu thích, lão cũng cảm thấy cao hứng.
- Nhất Minh! Ta cùng Lai Bảo đã thương nghị qua! Nếu hắn thuận lợi tiến giai lên thập tầng, chúng ta liền trở về Hoành Sơn.
Hạ Nhất Minh nhìn đại bá cùng đại ca, chỉ thấy đại bá hơi mỉm cười, còn đại ca Nhất Thiên thì vẻ mặt hoàn toàn ngơ ngác. Hiển nhiên, gia gia chưa nói gì với đại ca.
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Đại ca! Chuyện này ta cũng chưa biết được lâu.
Hắn đem thận phận của Hạ Vũ Đức cùng lão nhân trong mật thất nói lại một lần. Nhưng nguyên nhân vì sao bọn họ bị trục xuất thì lại không nói tới. Chỉ nói bọn họ vi phạm môn quy nên mới phải rời khỏi Hoành Sơn.
Hạ Nhất Thiên nghe được chuyện này toàn thân cứng đờ. Ngay cả Viên Lễ Huân cũng vậy. Khi biết Hạ Nhất Minh sắp theo hai người Hạ Vũ Đức đi Hoành Sơn, ánh mắt nàng liền biến đổi.
Hạ Nhất Thiên bất bình, nói:
- Lục đệ! Ngươi theo gia gia đi Hoành Sơn, phải đem đám người coi thường gia gia ra giáo huấn toàn bộ đấy.
Hạ Vũ Đức dở khóc, dở cười nói:
- Nhất Thiên! Không được hồ đồ.
Lão thở dài môt tiếng, nói:
- Khi Nhất Minh bước vào tiên thiên, ta cũng nghĩ phải làm cho tất cả những người đã vũ nhục hai huynh đệ chúng ta hối hận. Nhưng… - Lão dừng một chút, nói:
- Từ lần nói chuyện với Nhất Minh, ta cùng với Lai Bảo cũng giải tỏa được ấm ức trong lòng. Cho dù thế nào thì chúng ta cũng đều là đồng môn. Việc nào buông được thì cứ buông là xong.
Hạ Nhất Thiên trợn mắt, nói:
- Gia gia! Sao ngài lại có thể nói thế? Trước kia người thường dạy chúng con làm người phải có ân oán rõ ràng cơ mà?
Trên mặt Hạ Vũ Đức vừa có chút xấu hổ, lại vừa có chút khổ sở.
- Nhất Thiên! Ta cùng với Lai Bảo đã nói chuyện kĩ với nhau một lần. Năm đó, nếu ta không phạm phải sai lầm thì bọn họ cũng sẽ tuyệt đối không tuyệt tình đến vậy. - Lão cười khổ, nói:
- Ta đã chặt đứt một tia hy vọng của bọn họ. Nếu đặt vào địa vị của họ chỉ sợ ta cũng sẽ làm như thế.
Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau. Hai người bọn họ biết rõ chân tướng sự việc nên hiểu được ý của Hạ Vũ Đức.
Nếu có thể luyện chế tiên thiên kim đan vậy thì trong đám đồng môn của Hạ Vũ Đức có thể chọn ra một người sử dụng. Mặc dù chưa chắc đã đến lượt nhưng dù sao thì vẫn có một tia hy vọng.
Nhưng khi giấc mộng kim đan bị vỡ cũng chẳng khác nào đập vỡ giấc mộng bước vào tiên thiên của bọn họ. Trong trường hợp đó, bọn họ thể hiện như thế cũng không có gì quá đáng.
Ngay cả Hạ Lai Bảo cũng khẽ gật đầu, nói:
- Nhiều năm rồi, lão thái gia cùng lão nô vẫn canh cánh về những lời trách mắng của đồng môn. Nhưng sau khi Nhất Minh bước vào tiên thiên trái tim của chúng ta mới hoàn toàn thư thái. Chuyện xảy ra cũng là do có nguyên nhân, không thể hoàn toàn trách bọn họ được.
Hạ Nhất Thiên đột nhiên tỉnh ngộ. Hắn hiểu được chuyện vi phạm môn quy của gia gia lúc trước chỉ sợ cũng không đơn giản cho lắm.
Tuy nhiên, cho dù sai lầm gì thì một kẻ vãn bối như hắn cũng không dám hỏi. Mà nhìn lão nhân gia cũng có thể thấy được người không muốn nói với mình.
Hạ Vũ Đức vuốt nhẹ râu, nói:- Nhất Minh! Mặc dù ta cùng Lai Bảo hy vọng ngươi có thể gia nhập, đóng góp một chút sức lực cho Hoành Sơn. Nhưng tất cả mọi quyền quyết định là do ngươi. Nếu ngươi không muốn thì thôi cũng được.
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Gia gia! Ngài nói Hoành Sơn nhất mạch đã truyền thừa được mấy ngàn năm rồi đúng không?
- Không sai! Hoành Sơn đã truyền thừa được hơn ba ngàn năm rồi. - Hạ Vũ Đức hãnh diện nói. Bốn mươi năm sinh sống ở Hoành Sơn đã làm cho lão hết sức kiêu ngạo. Cho dù bị trục xuất nhưng điều đó cũng chưa bao giờ thay đổi tâm trí lão.
- Tàng thư của Hoành Sơn thế nào?
- Cực kỳ phong phú.
- Nếu tôn nhi gia nhập có thể tùy ý vào đó xem hay không?
- Cháu đã là tiên thiên đại sư! Ngay cả là trong Hoành Sơn thì cũng là nhân vật đứng đầu, hiển nhiên là có quyền này.
Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
- Gia gia đã nói bao nhiêu điều kiện như vậy. Tôn nhi làm sao có thể cự tuyệt được đây?
Hạ Vũ Đức cảm thấy cực kỳ vui vẻ. Lão biết, Hạ Nhất Minh chưa tới hai mươi đã bước vào tiên thiên mà hoàn toàn không cần dùng bất cứ một loại kim đan nào.
Chỉ cần một điều đó, cho dù hắn muốn đến bất kỳ môn phái nào cũng chẳng có gì khó khăn. Không có một môn phái nào lại cự tuyệt một thiên tài như thế gia nhập. Bởi chỉ cần không phải là kẻ điên thì cũng có thể nhận ra tiền đồ của Hạ Nhất Minh vẫn còn hết sức rộng lớn.
Mà sở dĩ hắn lựa chọn Hoành Sơn hiển nhiên cũng là do lão.
- Được rồi! Nhất Minh! Nếu cháu đã quyết định như vậy thì thu thập một chút rồi theo ta lên đường. - Hạ Vũ Đức đứng dậy, nói:
- Sáng sớm ngày mai chúng ta xuất phát.
Lão dẫn theo đám người Hạ Thuyên Tín nhanh chóng rời đi. Bọn họ mặc dù có chút thận phận đặc thù nhưng cũng không dám so sánh với một vị tiên thiên đại sư. Thà đến ở trang viên của hoàng gia còn được thoải mái hơn một chút.
Sau khi mọi người đi khỏi, Viên Lễ Huân đột nhiên nói:
- Thiếu gia!
Hạ Nhất Minh quay lại, mặt không có gì thay đổi, hỏi:
- Có chuyện gì thế?
- Thiếp… - Viên Lễ Huân nhìn ánh mắt hắn, cảm thấy chột dạ, thấp giọng nói:
- Thiếu gia! Thiếp muốn đi theo chàng.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
- Vậy phải làm sao đây? Hình như Hoành Sơn không thu đồ đệ nữ.
Thấy Hạ Nhất Minh khó khăn, con mắt Viên Lễ Huân chợt đỏ lên, nói:
- Thiếp không phải là đi luyện võ mà là đi hầu hạ chàng. Điều này cũng không được hay sao?
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Có thể! Tất nhiên là có thể chứ.
Viên Lễ Huân ngẩn người, kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Nàng không hiểu tại sao thái độ của hắn đột nhiên thay đổi như vậy.
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, nói:
- Lễ Huân! Cho dù nàng không nói thì ta cũng sẽ mang nàng theo. Ta quen có nàng ở bên rồi.
Viên Lễ Huân sửng sốt trong giây lát. Khi hiểu ra, sắc mặt nàng ửng hồng, khẽ gắt:
- Thiếu gia.
Hạ Nhất Minh cười lớn, cất bước đi, nói:
- Lễ Huân! Ta đi gặp Thủy đại sư nói một tiếng. Gặp lại sau nhé.
Thấy Hạ Nhất Minh nhanh chóng rời đi, Viên Lễ Huân có cảm giác hết sức thú vị. Sống cùng nhau một khoảng thời gian, nàng hiểu rõ chỉ có trước mặt người thân, Hạ Nhất Minh mới có thể biểu lộ ra sự vô tư của một đứa trẻ mới mười sáu tuổi.
Còn đối với người ngoài, hắn chính là một hình ảnh cao cao tại thượng, một tiên thiên đại sư có tiền đồ vô lượng.
"Thì ra trong lòng hắn đã coi ta như người nhà rồi."
Biết được điều này, Viên Lễ Huân cảm thấy có chút gì đó kiêu ngạo. Ánh mắt của nàng lưu chuyển, khuôn mặt ửng hồng, trong lòng cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. Cuối cùng thì nàng cũng hiểu được trước đây điều mà mẫu thân cố gắng theo đuổi một cách đau khổ là vì cái gì.
- Hạ lão đệ! Ngươi muốn đi Hoành Sơn, lão phu không hề phản đối. Chỉ có điều sau lần chia tay này, chỉ sợ ta và lão đệ khó có ngày gặp lại. - Thủy Huyễn Cận thở dài một tiếng, nói.
Hạ Nhất Minh im lặng không nói. Hắn cũng chẳng biết hôm nay ra đi đến bao giờ mới có thể trở lai. Hắn lại càng không biết Thủy Huyễn Cận còn có thể sống được bao nhiêu năm nữa.
Thủy Huyễn Cận lắc đầu, nói:
- Hạ lão đệ! Hy vọng ngươi có thể nhớ tới ước hẹn mười năm là lão phu có thể an tâm rời đi rồi.
Hạ Nhất Minh trịnh trọng gật đầu, nói:
- Lão ca yên tâm! Việc này tiểu đệ tuyệt không thể quên. Có lẽ chẳng cần đến mười năm, chỉ khoảng hai ba năm, ta sẽ xuống núi một chuyến.
Thủy Huyễn Cận vui mừng, cười nói:
- Tốt! Lão phu mặc dù sống cũng không còn được bao nhiêu. Nhưng hai, ba năm thì cũng chẳng có vấn đề gì. Đến lúc đó, ta nhất định sẽ mời ngươi uống rượu.
Hạ Nhất Minh nhìn lão nhân trước mắt. Trừ hắn ra, chắc cũng chẳng có mấy người biết tính mạng của lão giống như ngọn đèn ra trước gió, cực kỳ yếu ớt.
Có chút thương cảm, trong đầu hắn đột nhiên nổi lên một ý nghĩ kỳ lạ.
Tuổi thọ của loài người quả là ngắn ngủi. Cho dù là cường giả thì cũng chỉ sống lâu hơn hai trăm năm mà thôi. Còn đám linh thú thì sống đến trăm năm cũng chẳng có vấn đề gì. Chẳng biết nếu con người không ngừng tu luyện có thể đến một ngày nào đó tuổi thọ vượt qua được đám linh thú kia hay không?

Chương 163: Hạnh vận

Sáng sớm ngày thứ hai, đám người Hạ Vũ Đức tới trước Thiệu Minh Cư rất đúng hẹn.
Thủy Huyễn Cận tự mình tiễn bọn họ tới cửa thành. Đối với sự chu đáo của Thủy Huyễn Cận, đám người Hạ Vũ Đức cảm thấy cực kỳ kinh sợ. Đó cũng là biểu hiện bình thường của một người tu luyện khi đối mặt với tiên thiên đại sư.
Cho dù Hạ Vũ Đức là tổ phụ của Hạ Nhất Minh, nhưng khi đối mặt với tiên thiên cường giả cũng không dám bất kính.
Sau khi ra khỏi thành, Viên Lễ Huân cưỡi một con tuấn mã vẫn tiếp tục theo sau. Hạ Vũ Đức không nhịn được, mở miệng hỏi:
- Nhất Minh! Lễ Huân cũng muốn theo cháu hay sao?
Viên Lễ Huân mặt đỏ tới tận mang tai. Nàng cảm thấy lo lắng trong lòng. Nếu lão nhân gia sợ mình cản trở tương lai của Hạ Nhất Minh thì làm sao? Hạ Nhất Minh chẳng cần phải nhìn Viên Lễ Huân. Liếc một cái, hắn khẽ nói:
- Vâng! Con đã đồng ý rồi.
Lời nói của hắn hết sức kiên quyết, không hề có gì thương lượng nữa.
Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo liếc mắt nhìn nhau một cái. Mắt họ hết sức thản nhiên, Hạ Vũ Đức liền gật đầu, nói:
- Được rồi! Dù sao thì ngươi cũng là tiên thiên đại sư! Ở trong Hoành Sơn cũng là một nhân vật đứng đầu. Có thêm người hầu hạ cũng chẳng sao.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới mỉm cười. Lúc đầu, hắn còn tưởng phải mất công giải thích, không ngờ mọi việc lại dễ dàng đến vậy. Trong lòng hắn thầm cảm thán, dãi ngộ của tiên thiên cường giả đúng là không giống người bình thường.
Hạ Vũ Đức nhìn bức tường thành phía sau, cảm khái nói:
- Bao nhiêu năm rồi chưa tới đây. Lần này rời đi chỉ sợ cũng chẳng còn nhiều cơ hội quay lại đây nữa.
Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên. Hạ Vũ Đức rất ít khi nói chuyện kiểu này. Có lẽ, lão có rất nhiều tình cảm đối với đô thành Thiên La.
Hạ Vũ Đức vỗ vỗ bả vai ông bạn già, quay đầu, nói:
- Nhất Minh! Ngươi có biết tại sao khi ta và Lai Bảo sau khi rời sư môn lại tới Thiên La quốc lập Hạ gia trang không?
- Hài nhi không biết! - Hạ Nhất Minh nói.
- Thật ra cũng chẳng có gì! - Hạ Vũ Đức cười, nói:
- Bởi vì lần đầu tiên ta cùng với lão già này gặp nhau chính là trong ngôi thành phồn hoa này.
Hạ Nhất Minh cảm thấy tò mò. Chắc chắn hai lão nhân có chuyện gì đó mà hắn cũng không biết.
- Lão phu chính là một cô nhi. Lúc còn nhỏ đã được ân sư thu dưỡng trở thành một dược đồng của người. Từ đó cũng bắt đầu tu luyện võ đạo. Khi tuổi hơi lớn, có một lần theo ân sư xuống núi đã gặp được lão tại chính Thiên La thành. Lúc đó, lão vẫn còn là một đứa trẻ không biết lai lịch của mình, ở trong thành ăn xin mà sống. Sau lần gặp đó, chúng ta đã cùng ở một chỗ với nhau. - Hạ Vũ Đức cảm thán, nói:
- Ta với lão già này đều chẳng biết mình là người nào. Nhưng cả hai gặp nhau tại đây, nên coi Thiên La quốc chính là quê hương.
Hạ Thuyên Tín cùng huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau. Chẳng trách mà trong trang không hề có bài vị của tổ tiên. Nếu Hạ Vũ Đức không lập ra một mảnh cơ nghiệp Hạ gia trang thì này bây giờ cũng chẳng biết tất cả mọi người đang phiêu bạt nơi nào nữa.
Hạ Lai Bảo đột nhiên nói:
- Lão thái gia! Bao nhiêu năm chúng ta ở Thái Thương huyện chưa từng rời khỏi rồi.
Quả thật hơn bốn mươi năm cố gắng ở Thái Thương huyện, bằng một thanh Đại Khảm Đao đã chiếm được một mảnh giang sơn tại đó. Hạ gia hôm nay đã thành một thể ở Thái Thương huyện, hô mưa gọi gió ở đó được rồi.
Hạ Vũ Đức cất tiếng cười dài. Giật nhẹ cương, con ngựa của lão vọt về phía trước. Đám người Hạ Nhất Minh liền dục ngựa đuổi theo.
Phía sau bon họ, thu đô Thiên La dưới ánh nắng mặt trời, hiện ra một nét cổ kính. Trên tường thành, Thủy Huyễn Cận nhìn sáu con ngựa đang càng lúc càng xa, mà cảm xúc dâng trào.
Từng dãy núi xanh biếc, trùng trùng điệp điệp như những con sóng biển, cực kỳ hùng vĩ. Dưới sự hướng dẫn của hai lão nhân gia, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân sánh đôi, rời Thiên La quốc tiến vào trong núi sâu được mười ngày.
Về nhần, phụ tử Hạ Thuyên Tín thì đã quay ngựa trở về Hạ gia trang.
Hạ Vũ Đức dặn dò bọn họ cứ tạm thời về nhà. Lúc này cũng chưa phải là lúc tiến vào kinh đô.
Dù sao, lúc này căn cơ Hạ gia vẫn còn nhỏ, người trong gia tộc vẫn còn thưa thớt. Chiếm giữ một khu ở Thái Thương huyện thì không vấn đề gì. Nhưng nếu tiến vào kinh thì căn cơ nông cạn sẽ hoàn toàn bộc lộ khuyết điểm. Cho nên sau khi đám người Hạ Nhất Minh vào núi, Hạ Thuyên Tín phải về tọa trấn trong gia tộc.
Có điều, với danh vọng của Hạ Nhất Minh thì những người biết đến đều có thể đoán được xu thế quật khởi của Hạ gia là điều không thể tránh khỏi. Còn đám mã tặc có lẽ cũng không dám đánh tới Thái Thương huyện nữa.
Không phải lần đầu tiên Hạ Nhất Minh mới tiến vào trong núi. Nhưng cùng với Viên Lễ Huân thì lại chưa có lần nào.
Cũng may là hai người Hạ Vũ Đức kinh nghiệm phong phú, trước khi vào núi đã có sự chuẩn bị. Bọn họ đem thuốc xua muỗi bôi lên người, nhằm tránh bị muỗi đốt cùng với một số loại rắn. Hạ Vũ Đức bình thản nói loại nước thuốc này chính là do sư phụ lão dạy. Dùng nó để đuổi muỗi hết sức hiệu quả.
Ngoài ra, trên người Hạ Nhất Minh cũng có một bộ dược thư. Trong đó cũng có nhắc tới cách luyện chế một loại nước thuốc. Chỉ có điều hắn chuyên tâm tu luyện võ đạo, cũng chưa từng đọc kỹ.
Trên đường đi, lỗ tai Hạ Nhất Minh không ngưng rung động. Hắn phát hiện ra rằng công pháp này dung trong đối chiến không hiệu quả lắm nhưng dưới hoàn cảnh như thế này thì lại cực kỳ có tác dụng.
Trong phạm vi mấy chục thước, bất cứ ngọn cỏ nào lay động hay sự di chuyển của côn trùng hắn đều nghe thấy.
Đi trong núi sâu khiến cho sự lý giải của hắn đối với phong lực lượng lại cao hơn một tầng. Sau khi phát hiện được điều này, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng cực kỳ vui sướng.
Đi được mười ngày, Hạ Vũ Đức cùng với Hạ Lai Bảo đột nhiên ngừng lại. Cả hai người có vẻ do dự rồi bắt đầu quay sang cãi nhau.
Hạ Nhất Minh cùng với Viên Lễ Huân nghe xong không khỏi dở khóc, dở cười.
Thì ra là cả hai lão nhân gia bị lạc đường.
Bọn họ bị trục xuất khỏi sư môn quá lâu, hơn bốn mươi năm cũng chưa hề quay lại. Mà một dải Hoành Sơn cũng giống hệt như những con linh thú, hoàn toàn cách xa cuộc sống của con người.
Cho dù, bọn họ lớn lên trong núi. Nhưng bốn mươi năm chưa hề quay lại, thì quang cảnh cũng đã thay đổi rất nhiều. Bọn họ căn cứ vào trí nhớ cũng không tránh khỏi nhầm lẫn.
Lúc này, Hạ Vũ Đức thề sống thề chết là phải đi bên trái. Còn Hạ Lai Bảo thì lại khăng khăng rằng đi bên phải.
Lần đầu tiên, Hạ Nhất Minh thấy hai lão gia đấu khẩu với nhau. Và cũng là lần đầu tiên, hắn mới biết được sự cố chấp của người già như thế nào.
Cho dù Hạ Vũ Đức có trợn mắt, trợn mũi thế nào thì lão vẫn lắc đầu, giữ nguyên ý kiến của mình.Hai người này mang thân phận chủ tớ, nhưng thực tế còn thân thiết hơn cả huynh đệ. Sau khi hai người cãi nhau một lúc, cho dù không ai nhường ai, nhưng hai người Hạ Nhất Minh cũng không hề dám ngắt lời.
Viên Lễ Huân lấy bầu nước xuống, rót hai chén, bưng lại, nói:
- Hai vị gia gia! Các ngài đều thấy mình đúng thì nên tự mình đi thăm dò một chút. Chắc chắn có một ngài sẽ tìm được đúng đường.
Hai lão nhân gia hết sức tán thưởng nhìn Viên Lễ Huân. Còn Hạ Nhất Minh thì lại càng bội phục hơn nữa.
Trong Hạ gia trang, Hạ Vũ Đức hết sức được tôn sùng. Nếu Hạ Vũ Đức mà tức giận thì đám tiểu bối trong nhà đều tránh xa. Chỉ có Hạ Nhất Minh mới không cần né tránh.
Nhưng lúc này, Viên Lễ Huân lại tiến lên khuyên giải khiến cho Hạ Nhất Minh nhận thấy nàng không hề giống với một người con gái e lệ. Đến giờ, hắn mới biết Viên Lễ Huân cũng có những mặt như vậy.
Mặt Viên Lễ Huân đỏ ửng, so với người vừa nói hoàn toàn chẳng giống chút nào?
Hạ Vũ Đức uống cạn chén nước, cười nói:
- Lão già kia! Có lẽ chúng ta đã già rồi, không bằng một cô bé nữa.
Hạ Lai Bảo cũng uống cạn chén, nói:
- Đúng thế! Lão thái gia, thiên hạ bây giờ là của đám trẻ rồi. Lục thiếu phu nhân quả xứng đôi với lục thiếu gia.
Khuôn mặt xinh xắn của Viên Lễ Huân hoàn toàn đỏ ửng, trong lòng cảm thấy hết sức vui mừng. Nàng cũng biết địa vị của Hạ Lai Bảo. Nếu có ai dám coi hắn là người hầu thì đã hoàn toàn sai lầm.
Có thể được lão khen ngời cũng chẳng khác gì được Hạ Vũ Đức khen.
Hạ Vũ Đức trừng mắt, nói:
- Ngươi luôn miệng gọi ta là lão thái gia nhưng nào có coi ra gì. Chẳng phải chỉ có lần tranh chấp này mà lúc trước, mỗi lần Thuyên Danh nghịch ngợm gây ra họa lại chạy đến nhờ ngươi che chở. Ta muốn đánh nó, ngươi lại muốn liều mạng với ta…
Đang nói, lão chợt giật mình, xấu hổ nhìn Hạ Nhất Minh, ho nhẹ một tiếng, nói:
- Thôi! Không nói những việc trước nữa. Ta đi lối này, ngươi đi lối kia, khoảng ba canh giờ chắc là có thể biết được rõ ràng.
Hạ Lai Bảo vẻ mặt thản nhiên, tươi cười, nói:
- Tuân mệnh!
Hạ Vũ Đức hừ một tiếng, xoay người phóng về phía đã định.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo ống tay áo Hạ Lai Bảo, thì thào hỏi:
- Lão nhân gia! Khi còn bé, phụ thân con nghịch ngợm lắm hả?
Lão nhân chần chừ một lúc nói:
- Cũng không nghịch lắm, chỉ có điều làm cho lão thái gia thường xuyên tức giận thôi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh cứng lưỡi, chẳng còn gì để hỏi nữa.
Nhìn theo lão nhân đang rời đi theo hướng đã chọn, Hạ Nhất Minh quyết định quên hết chuyện hôm nay nghe được. Chỉ có điều, hắn không ngờ được ngày xưa phụ thân lại có nhiều thành tích đến vậy.
Quay đầu lại, thấy Viên Lễ Huân đang cười. Mặt Hạ Nhất Minh đang chực sưng lên, nhưng chưa kịp trừng mắt đã nhị không được bật cười ha hả.
Mới được có một chút, hai lão nhân gia vẫn còn đi chưa xa nên có thể nghe thấy tiếng cười từ xa vọng lại.Hạ Vũ Đức đang đi, nghe thấy tiếng cười không khỏi cuống quít lắc đầu, tự nhủ: lão nhị à! Không phải phụ thân cố tình bêu xấu con trước mặt bọn vãn bối đâu, chỉ tại ngươi nghịch quá thôi.
Ở Thái Thương huyện, Hạ Thuyên Danh đang ở trong cửa hàng cùng bàn bạc chuyện làm ăn bỗng hắt xì một cái thật to. Hắn cảm thấy kỳ lạ, vuốt vuốt mũi. Với bát tầng nội kình đỉnh phong chẳng lẽ vẫn còn bị cảm lạnh hay sao?
Một lát sau, Hạ Nhất Minh ngưng cười, nói:
- Lễ Huân! Mấy ngày nay đi đứng gấp rút khiến cho thời gian luyện công của chúng ta bị ngừng lại. Bây giờ không có việc gì, ngươi nên tu luyện một chút đi.
Viên Lễ Huân hưng phấn đồng ý. Nụ cười trên khuôn mặt nàng càng thêm rãng rỡ. Ngay sau khi Hạ Nhất Minh nói xong, liền thu liễm tâm thần bắt đầu tu luyện.
Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi xuống, chân khí trên người nhanh chóng được phóng thích ra. Ba Văn công vận chuyển trong cơ thể cùng với năng lượng thủy hệ trong không khí tạo thành một vòng tuần hoàn lớn hết sức kỳ diệu.
Khi tu luyện cùng với Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh chỉ dụng mỗi Ba Văn công mà thôi.
Tuy nhiên, hôm nay, Ba Văn công đã hoàn toàn thay đổi. Đặc biệt sau khi Hạ Nhất Minh đem dung nhập Phong Vân Vũ Vụ chi thế vào trong đó thì Ba Văn công đã có uy lực không hề kém tiên thiên công pháp.
Có điều, ngoại trừ Ba Văn công ra thì các công pháp còn lại cũng không có thay đổi nhiều, làm cho hắn cũng có chút tiếc nuối.
Lúc này, Viên Lễ Huân mặc dù chưa đột phá ngũ tầng nhưng cũng đã đạt tới đỉnh phong. Có Hạ Nhất Minh ở bên, mặc dù nàng đã đạt tới cực hạn nhưng khả năng đột phá là cực kỳ lớn.
Điều này cũng là do khi tiên thiên đại sư tu luyện thì chân khí trong cơ thể cùng với thiên địa linh khí bên ngoài cùng giao tiếp. Trong quá trình đó, bên người họ xuất hiện một vùng không gian lực kỳ lạ.
Nếu là hỏa hệ đại sư thì hỏa lực xung quanh người hắn gia tăng rất nhiều. Nếu lúc đó, có một người hậu thiên đạt tới đỉnh giai tu luyện trong vùng đó thì sẽ rất dễ dàng đột phá cực hạn.
Phương pháp không bằng sử dụng tinh lực kim đan cùng với cực hạn kim đan, nhưng đột phá bằng chính nội lực của mình thì tiềm lực sau này lại cao hơn đến ba phần.
Tình huống của Viên Lễ Huân lúc này đúng là như vậy. Nội kình của nàng đã đạt tới đỉnh phong tầng thứ năm. Nên Hạ Nhất Minh ngồi bên vận hành Ba Văn công chính là tạo một hoàn cảnh tu luyện thật tốt cho nàng.
Còn với Hạ Nhất Minh thì cho dù hắn tu luyện loại công pháp nào cũng đều có thể gia tăng cường độ chân khí của mình, vừa có lợi cho cả hai thì tội gì mà không làm chứ?
Ba canh giờ trôi qua rất nhanh. Sau khi Viên Lễ Huân thu công, trên trán nàng lại hết sức lo lắng.
Hạ Nhất Minh vội trấn an, nói:
- Lễ Huân! Nàng chưa đột phá cũng là chuyện bình thường. Lúc trước, ta dừng lại ở tầng này đến tận bốn năm cơ.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
- Thiếu gia! Thiếp không lo về chuyện ấy.
Hạ Nhất Minh thở phào. Đạt tới đỉnh giai, điều kiêng kỵ nhất là tâm trí không yên. Còn Viên Lễ Huân vẫn hoàn toàn bình tĩnh, không hề lo lắng. Chỉ cần nàng có thể giữ vững điều này, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định cứ tu luyện bên hắn khoảng chừng một năm, nàng nhất định có thể tiến giai.
Cười cười, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Vậy nàng đang lo cái gì?
Viên Lễ Huân nghiêm nghị, nói:
- Lúc gia gia đi có nói ba canh giờ sau sẽ quay lại. Vậy mà đến lúc này vẫn chẳng có ai quay về, không biết bọn họ có gặp chuyện gì hay không?
Hạ Nhất Minh thôi cười, nói:
- Lễ Huân! Hai lão nhân gia nói là ba canh giờ, nhưng mỗi người chỉ đi có một mình về hai hướng nên chắc phải lâu hơn một chút. Cả hai đều là cao thủ thập tầng, nếu không gặp phải linh thú thì chỉ có trường hợp bọn họ gây phiền toái cho người khác chứ mấy khi lại có phiền toái tìm đến cho bọn họ?
Lúc này, Viên Lễ Huân mới thở phào, gỡ bỏ tảng đá trong lòng xuống.
Đi theo Hạ Nhất Minh được một thời gian nàng cũng biết linh thú là thứ gì. Muốn gặp được linh thú là cực kỳ khó khăn.
Thấy Hạ Nhất Minh đang cười cười, khuôn mặt xinh xắn của nàng lập tức ửng đỏ, cãi lại:
- Nhưng nếu ở đây có linh thú thì sao?
Hạ Nhất Minh nhất minh nhíu mày, tự tin nói:
- Đó là chuyện không thể. Nếu mà gặp linh thú thì ta…
Đang nói, hắn đột nhiên ngừng lại, khuôn mặt cực kỳ sửng sốt.
Viên Lễ Huân không phát hiện ra sự khác lạ đó, nàng cười, nói:
- Thiếu gia, làm sao vậy?
Lỗ tai Hạ Nhất Minh không ngừng run run, nét mặt hoàn toàn kinh ngạc.
Cuối cùng thì Viên Lễ Huân cũng nhận ra, nàng lo lắng hỏi:
- Thiếu gia! Ngài làm sao vậy?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn nàng, cười khổ nói:
- Lễ Huân! Nàng nói đúng rồi.
- Đoán gì đúng?

Chương 164: Song đầu quái thú

Trong cánh rừng rậm quanh núi, lúc nào cũng có những cơn gió nhẹ nhàng thổi qua nên chẳng khiến cho người khác phải chú ý đến.
Nhưng thanh âm của cơn gió đang lọt vào lỗ tai của Hạ Nhất Minh làm cho hắn hết sức kích động. Bởi trong tiếng gió, hắn nghe được những tiếng động rất lạ. Trong những tiếng động đó ẩn chứa một thứ lực lượng mạnh mẽ, mênh mông, không chỗ nào không có.
Hắn chẳng hề lạ gì đối với nguồn lực lượng này. Bởi trước khi bước chân vào tiên thiên, hắn đã từng hai lần có cảm giác thế này. Một lần là khi gặp Kim Quang Nhãn, còn lần khác là khi gặp Trường Tí Hạc.
Hai lại sinh vật này khác nhau nhưng đều là bá chủ núi rừng, là linh thú có trí tuệ cực cao.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh bắt gặp được cảm giác này, trong lòng hắn cực kỳ sung sướng.
Muốn gặp được linh thú là một điều hết sức khó khăn. Nếu muốn đánh chết chúng lại càng khó. Từ trước tới nay, Hạ Nhất Minh đã tiến vào rừng nhiều lần nhưng không ngờ lần này lại may mắn đến vậy.
Hắn bật dậy, muốn đuổi theo, nhưng nhìn Viên Lễ Huân lại có một chút do dự.
Chỗ này ở rất sâu trong rừng, gia gia và Hạ Lai Bảo đều là cao thủ thập tầng, đại cao thủ hậu thiên nên đối với bọn họ cũng chẳng có gì nguy hiểm. Nhưng Viên Lễ Huân mới chỉ đạt tới ngũ tầng đỉnh phong của thủy hệ, nếu ở đây một mình thì hoàn toàn khác. Chỉ cần một con Hồ Hùng đến cũng đủ để cho nàng mất mạng.
Suy nghĩ thật nhanh xem nếu mang nàng đi cùng…
Với thân thủ của nàng liệu có chuyện gì không?
Đột nhiên, mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn kéo Viên Lễ Huân, thấp giọng nói:
- Nhanh! Cởi quần áo ra nhanh…
Viên Lễ Huân đang sững người, suy nghĩ linh tinh đột nhiên nghe thấy câu này… Đầu tiên nàng ngẩn ra, sau khi hiểu rõ, khuôn mặt liền đỏ như một trái táo chín.
Nàng xấu hổ nói:
- Thiếu gia! Chỗ này không được đâu.
- Sao lại không được? Nhanh đi không kịp. - Hạ Nhất Minh vừa nói, vừa làm luôn. Hắn nhanh chóng cởi áo khoác để lộ ra một bộ quần áo bó sát người cực kỳ lạ.
Tuổi của hắn mặc dù chưa lớn, nhưng thân thể phát dục hết sức hoàn mỹ. Cơ thể cân xứng, vững chắc trông giống như một gốc tùng cao ngất.
Sắc mặt Viên Lễ Huân càng đỏ, nàng liếc mắt đi chỗ khác, không dám nhìn về phía hắn.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng cởi bỏ nội y xuống, đưa cho Viên Lễ Huân, sau đó nói:
- Mặc vào nhanh lên.
Viên Lễ Huân kinh ngạc. Nàng hơi chần chừ rồi cắn răng cởi áo ngoài. Nhưng nàng cũng không cởi hết cả tiểu y bên trong mà mặc luôn bộ nội y kỳ lạ đó ra ngoài.
Bộ quần áo này hết sức kỳ lạ, cực kỳ co dãn. Sau khi mặc vào làm cho người mặc chẳng hề có cảm giác gì hết.
Tốc độ mặc quần áo của nàng không hề chậm. Khi mũi Hạ Nhất Minh vừa ngửi thấy một mùi thơm thì Viên Lễ Huân cũng đã xong, thậm chí ngay cả áo khoác cũng mặc vào.
Hạ Nhất Minh gật đầu, hai tay ôm lấy nàng, lực lượng cường đại nhanh chóng truyền qua. Thân hình Viên Lễ Huân nhẹ bẫng, theo Hạ Nhất Minh bay đi.
Đồ đạc để trên mặt đất, Hạ Nhất Minh cũng chỉ mang theo thanh đại khảm đao. Tất cả những thứ còn lại, hắn đành phải để đấy.
Vài thứ kia mặc dù có chút giá trị, nhưng nếu có thể chiếm được nội đan linh thú thì chúng có đáng là gì.
Hạ Nhất Minh nắm tay Viên Lễ Huân. Hai người bọn họ như làn gió nhẹ xuyên qua cây cối, lướt đi trong rừng.
Trong rừng, cỗ hơi thở của linh thú lưu lại hết sức mờ nhạt. Nó giống như bị một vật gì đó tác động, có thể tiêu tán bất cứ lúc nào.
Hạ Nhất Minh biết chỉ cần khoảng một chén trà nhỏ, luồng hơi thở này sẽ hoàn toàn biến mất không còn chú tung tích nào nữa. Nguồn: http://truyenfull.vn
Trong lòng hắn nghĩ đến linh thú có được năng lực xóa bỏ hơi thở của mình, không để lưu lại chắc chắn sẽ là một loại linh thú cực kỳ thông tuệ. Cũng có thể nói là nó rất ranh ma.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh bắt đầu ngưng trọng. Hắn cảm giác con linh thú này có lực lượng mạnh hơn rất nhiều so với hai con trước đây hắn đã gặp.
Lỗ tai hắn đột nhiên máy động, trên mặt Hạ Nhất Minh hiện ra một nét hoài nghi.
Truy theo một khoảng thời gian, hắn đã từ từ tới gần con linh thú đó. Nhưng hắn lại nghe được giống như con linh thú kia đã phát hiện ra mình, đột nhiên gia tăng tốc độ bỏ chạy về phía trước.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Hai chân hắn đột nhiên gia tốc, ôm chặt Viên Lễ Huân vào lòng, nhanh chóng đuổi theo.
Hai mắt Viên Lễ Huan khéo hờ. Không phải lần đầu tiên nàng được ôm như thế này, nàng hết sức quen thuộc dựa vào ngực Hạ Nhất Minh, miệng cười cực kỳ hạnh phúc.
Lúc này Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết được tâm tư của cô gái đang nằm trong lòng. Lỗ tai của hắn run run thu thập hết mọi âm thanh xung quanh.
Từ từ, sắc mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một sự kinh ngạc. Hắn nghe loáng thoáng thấy phía trước có hai tiếng hít thở khác nhau. Tuy nhiên, hai hơi thở này lại có cùng một tần suất.
Hạ Nhất Minh hoài nghi, chẳng lẽ phái trước lại có hai con linh thú? Nhưng trong tai hắn vẫn chỉ nghe thấy âm thanh chạy trốn của một con.
Mặc dù thực lực của Hạ Nhất Minh không phải là chuyện đùa, nhưng lịch duyệt của hắn còn quá ít. Hắn không thể nghĩ ra được linh thú kia như thế nào nữa.
Một người, một thú với tốc độ cực nhanh, chạy trong rừng. Tất cả mãnh thú gặp bọn họ đều ngoan ngoãn cúp đuôi chạy trốn.
Những loại mãnh thú có thể sinh sống trong hoàn cảnh như thế này thì đối với nguy hiểm chúng đều cảm giác được. Chúng có thể cảm giác được áp lực mạnh mẽ từ một người và một thú phát ra. Luồng áp lực này làm cho bọn chúng đều không thể chịu nỗi. Nên khi tới gần, chúng đều nhanh chóng chạy trốn.
Còn may là một người, một thú không hề chú ý tới đám mãnh thú trong rừng, chỉ cố đuổi theo mục tiêu của mình.
Suốt hai canh giờ, với cước lực của bọn họ đã qua không biết bao nhiêu ngọn núi, khoảng cách truy đuổi càng lúc càng dài.Đột nhiên, phương hướng của linh thú thay đổi, tốc độ của nó lại tăng thêm một chút.
Hạ Nhất Minh đang bám theo đằng sau lại hết sức vui vẻ.
Hắn hiểu có lẽ linh thú kia biết không thể chạy thoát được nên không muốn chạy trốn nữa. Vì vậy nó mới hướng về một vị trí xác định chạy lại. Có lẽ ở chỗ đó có một con linh thú khác, nên nó muốn kết hợp để đối phó với mình.
Tuy nhiên, cho dù cả hai con linh thú liên thủ thì Hạ Nhất Minh vẫn hết sức tin tưởng có thể một đao chém chết.
Võ đạo của Thành Phó cực kỳ mạnh mẽ. Khi Hạ Nhất Minh đối chiến với hắn đã toàn lực ứng phó. Cuối cùng phải vận dụng Phong Vân Vũ chỉ thế mới có thể khắc chế được hắn.
Nhưng cũn bởi vì hai bên đều dụng tay không đối chiến mà thôi. Nếu cho Hạ Nhất Minh sử dụng đại khảm đao thì hắn có thể cam đoan không cần dụng đến Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cũng có thể một đao chém Thành Phó thành hai đoạn. Cho dù là ống tay áo của hắn có khả năng phòng ngự mạnh mẽ đi chăng nữa.
Mỗi người đều am hiểu một loại vũ kỹ, nhưng có hay không có binh khí thì lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.
Nếu có ai nói hai chuyện này hoàn toàn giống nhau thì người đó chính là thằng ngu không hơn không kém.
Lúc này, Hạ Nhất Minh có đại khảm đao trong tay tất nhiên là sự tin tưởng tăng lên gấp trăm lần. Tăng thêm chút lực dưới chân, tốc độ của hắn cũng nhanh hơn một chút, bám chặt phía sau linh thú.
Cuối cùng Hạ Nhất Minh đi tới một hạp cốc. Con linh thú kia phát ra một tiếng gầm rú cực kỳ khó nghe, sau đó mới ngừng lại.
Trong âm thanh của nó có một loại uy hiếp cùng với một sự không cam lòng, nhưng đồng thời mang tới nguy hiểm cực lớn.
Hạ Nhất Minh cười ha hả. Thân thể đang trong không trung, xoay một cái trước mắt hiện ra một cây đại thụ cực lớn, mấy người ôm không hết. Hắn từ từ đi tới trước mặt con linh thú.
Khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy con linh thú, nụ cười hoàn toàn im bặt, mồm hắn há hốc.
Cuối cùng hắn cũng hiểu được tại sao lại nghe thấy có hai tiếng hô hấp mà lại chỉ nghe được tiếng chạy của một con linh thú.
Đó là bởi vì con linh thú này có hai cái đầu.
Hình dạng của con linh thú này vừa có chút giống hổ lại có chút giống báo. Cái đuôi dài của nó dựng đứng. Thân hình rắn như sắt thép nhưng lại khiến cho người ta có cảm giác hết sức linh hoạt. Trên cổ nó có hai cái đầu giống như đầu hổ. Trên mỗi đầu lại có một cục u, nhìn từ xa tựa như một cái sừng.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút ngưng trọng. Khi trực tiếp đối đầu với con linh thú, nhìn vào hai tròng mắt hung hãn, hắn cảm giác thấy một sự nguy hiểm.
Từ sau khi hắn đạt tới thập tầng, cho dù là đối mặt với Trường Tí Hạc cũng không hề có cảm giác như vậy. Nhưng khi đối mặt với con linh thú này, hắn lại cảm giác rằng thực lực của nó có thể giết chết hắn.
Tất nhiên, không chỉ Hạ Nhất Minh mới có cảm giác đó, mà ngay cả con linh thú cũng có cảm giác như thế.
Nó lẳng lặng hạ thấp thân mình, bốn con mắt nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh. Thân thể nó không hề nhúc nhích giống như hòa hợp cùng với mặt đất.
Hạ Nhất Minh từ từ lui lại. Hắn đẩy Viên Lễ Huân ra phía sau. Cổ tay lộn một cái, ba khúc đại khảm đao trong nháy mắt tổ hợp lại, bay lên trên đầu Hạ Nhất Minh.
Cảm nhận được sự kiên quyết của Hạ Nhất Minh, con linh thú hai đầu biết được rằng loài người trước mắt muốn cùng với nó tử chiến.
Thân hình nó đang phủ phục trên mặt đất chợt động, giống như một tia chớp, phá không đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Tốc độ nó cực kỳ nhanh, cả thân hình giống như hóa thành một thanh kiếm sắc bén có thể đâm thủng tất cả mọi vật trên thế gian.
Hai cái miệng há ra, để lộ hai cặp răng nanh nhon hoắt. Giữa hai cái nanh đó chỉ có một màu đỏ lòm như máu.
Từ trong miệng nó mùi máu tươi nồng nặc bay ra, Hạ Nhất Minh còn ngửi thấy lẫn trong đó có cả một mùi rất thối.Thân hình hắn lúc này mới động. Thoáng một cái, hắn giống như hóa thành một cơn gió cực kỳ phiêu hốt.
Thân hình con linh thú giống như được làm bằng sắt thép, như một thanh lợi kiếm trong nháy mắt chém tới Hạ Nhất Minh. Ánh mắt nó hết sức lạnh lẽo.
Bởi vì, nó vừa xuyên qua không phải là thân thể của Hạ Nhất Minh mà chỉ là một đám tàn ảnh của hắn mà thôi.
Đơn thuần về mặt tốc độ, Hạ Nhất Minh hiển nhiên nhanh hơn nó rất nhiều.
Song đầu linh thú há mồm phát ra một tiếng rống tức giận. Thân thể giữa không trung đột nhiên đổi hướng giống như một viên đạn đã lên nòng, bắn ngược trở lại.
Đang ở giữa không trung mà có thể chuyển đổi phương hướng tự nhiên như thế, ngay cả là cao thủ nhân loại cũng cực kỳ ít, chưa nói gì đến một con linh thú. Nhưng động tác của con linh thú này lại hết sức tự nhiên, không hề có gì vướng mắc.
Trí tuệ của nó cũng không hề kém hơn so với con người. Sự kiêu ngạo, bình tĩnh hoàn toàn vượt qua dự đoán của bất cứ ai.
Nhưng hai cái đầu của nó vừa quay lại, trong ánh mắt chợt thấy một luồng sáng. Ngay sau đó, thân thể nó giống như bị một cơn mưa oanh tạc.
Cơ thể nó giống như bị một đám người cầm chùy mà đập. Khiến cho cơ thể trời sinh được mệnh danh là mình đồng da sắt của nó cũng hoàn toàn mất đi cảm giác.
Song đầu linh thú kêu lên một tiếng, đột nhiên mất đi năng lực bay lượn, rơi xuống đất.
Mới chỉ giao phong lần thứ nhất mà trên người nó đã có vô số giọt huyết bắn ra.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, cực kỳ vui sướng.
Con song đầu linh thú này mặc dù thông tuệ, nhưng nó không biết rằng trên thế giới này cũng không nhất thiết phải cần đến hai con mắt. Cho dù là tai cũng có thể đoán được động tác của nó.
Hai canh giờ chạy trốn vừa rồi, nó đã nhiều lần chuyển ngoặt phương hướng. Hạ Nhất Minh cho dù có sơ sẩy một lần nhưng cũng không thể không để ý đến điều đó.
Cuối cùng thì linh thú cũng không phải là nhân loại. Chúng nó mặc dù thông minh nhưng hành động vẫn có phần theo cảm tính.
Cú vồ vừa rồi của nó cùng với động tác chuyển ngoặt trong khi chạy trốn cũng chẳng có gì khác. Hạ Nhất Minh rất tinh tường, nếu chuyện đấy mà cũng không đoán được thì hắn chẳng hề xứng với danh hiệu tiên thiên đại sư.
Cho nên hắn thừa dịp tránh sang, nhân lúc đại khảm đao lắp ráp xong liền theo hướng phán đoán bổ xuống. Quả nhiên đã làm cho con linh thú phải chịu đau đớn.
Chỉ có điều ngoài sự dự liệu của Hạ Nhất Minh đó là da của nó quá dày, thậm chí còn hơn cả Trường Tí Hạc. Ngay cả khi bị đại khảm đao làm cho chảy máu đầm đìa cũng không hề thương tổn gì lớn.
Song đầu linh thú vừa mới chạm đất liền vọt tới, khí thế hung ác hoàn toàn bộc phát.
Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích liền tránh khỏi.
Hắn cũng từng có kinh nghiệm săn bắn nên biết rằng dồn nó vào chỗ chết không bằng lưu cho nó một đường sống.
Song đầu linh thú bị thương không nặng, dù sao cũng chỉ bị ngoài da mà thôi. Nếu để cho nó nghỉ ngơi một thời gian, chắc chắn sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Nhưng trong tình huống vận động kịch liệt thế này thì muốn hồi phục cũng không có cơ hội.
Tuy nhiên, khi Hạ Nhất Minh tránh sang một bên, song đầu linh thú liền đạp mạnh một cái chui ngay vào hạp cốc u ám.
Hạ Nhất Minh cả kinh, thầm nghĩ không hay. Hiển nhiên là hắn đã quên nó cố ý muốn chạy tới nơi này.
Thực lực của con linh thú đã vượt ra ngoài dự đoán của hắn. Nếu không phải do hắn nhanh trí thì chưa chắc đã làm gì được nó. Nếu ở bên trong còn có một con như thế thì hắn chưa chắc đã có thể địch lại.
Hai tai hắn lại lay động lần nữa. Một lúc sau, ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện rõ sự vui mừng và sợ hãi.
Nhờ Thuận Phong Nhĩ hắn có thể khẳng định trong hạo cốc này chỉ có một con linh thú.
Nếu con linh thú có thể qua mặt Thuận Phong Nhĩ, thì cho dù hắn có tài giỏi đến đến đâu cũng đành chịu thua.
Cước bộ di động, Hạ Nhất Minh vọt vào bên trong. Một lúc sau, hắn đã xuyên qua hạp cốc u tĩnh, đi tới một sơn cốc hẻo lánh chưa từng có dấu chân người.
Tới đây, ánh mắt Hạ Nhất Minh ngừng lại. Trong cái cốc này cũng được chia thành hai phần. Ngoại cốc rộng khoảng chừng một ngàn thước vuông, cực kỳ bằng phẳng, không hề có một cái cây nào.
Chỗ tiếp giáp giữa ngoại cốc và nội cốc có một khoảng đá vụn. Đi qua chỗ đá đó có thể thấy bên trong phát ra một loại ánh sáng khác thường.
Tuy nhiên, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy hoảng sợ chính là hắn đã nhìn thấy song đầu linh thú.
Song đầu linh thú đang đứng ở thông đạo bên ngoài cốc, ánh mắt hung dữ nhìn chằm chằm vào hắn.
Chớp chớp vài cái, Hạ Nhất Minh tựa hồ không tin vào mắt mình. Hắn có thể khẳng định cho dù là ánh mắt cừu hận hay hơi thở từ trên người đều chính là con linh thú đã gặp ở ngoài hạp cốc.
Chỉ có một điều khác đó là trên người con linh thú này hoàn toàn không hề có thương tích. Nhưng vết thương do đại khảm đao lưu lại đã biến mất toàn bộ.
Nếu không phải trên người nó vẫn còn những giọt máu thì Hạ Nhất Minh không thể tin được đó chính là con linh thú đã gặp.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào phía bên trong cốc. Cuối cùng thì hắn cũng hiểu tại sao con linh thú này lại muốn giao chiến với hắn tại đây.
Thì ra ở trong này còn có một thứ gì đó làm cho nó có thể khôi phục lại lực lượng một cách thần kỳ.

Chương 165: Đấu chí

Một cỗ hơi thở bạo lệ từ phía song đầu linh thú phát tán ra, bốn con mắt trên hai chiếc đầu lâu mơ hồ chuyển sang màu hồng. Tựa hồ máu trên song đầu linh thú chảy ra đã tụ tập vào đôi mắt của nó, khiến cho kẻ khác không khỏi cảm thấy không rét mà run.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng có thêm một loại cảm giác khác.
Từ sau khi võ đạo của hắn đại thành, kinh nghiệm giao đấu với tiên thiên cường giả cũng không ít.
Nhưng từ đó đến giây phút này, chưa bao giờ hắn có cảm giác khủng hoảng như vậy.
Không sai, đây là một loại cảm giác khủng hoảng, phảng phất như từ trên người song đầu linh thú có một loại lực lượng mà hắn không có năng lực kháng cự.
Mặc dù Hạ Nhất Minh mới vừa rồi còn khiến cho cả người con song đầu linh thú này nhiễm đầy máu, nhưng điều này cũng chưa đại biểu cho thực lực của hắn đã vượt xa song đầu linh thú.
Mà trên thực tế, nó biểu hiện ra sự chuyển ngoặt tự do trên không trung, cùng với một thân xương cốt cứng như kim cương, cũng đủ cho thấy nó chưa lộ ra toàn bộ bản lĩnh của mình.
Không biết gì mới là điều đáng sợ nhất…
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, trái tim hắn đã hoàn toàn bình tĩnh trở lại, thậm chí hắn còn nghe thấy tiếng đập của nó.
Trên người hắn cũng tản ra một loại hơi thở cường đại, tựa hồ muốn áp đảo hết thảy mọi thứ. Đôi mắt hắn toát ra ánh mắt sáng bén, nhìn thẳng về phía song đầu linh thú.
Tay phải đang nắm giữ Đại Khảm Đao chậm rãi giơ lên.
Dài gần bốn thước, nặng ba trăm sáu mươi cân, Đại Khảm Đao cứ như không có sức nặng nào bị hắn dùng một tay từ từ giơ lên cao.
Đầu đao lóe sáng lên chỉ về hướng song đầu linh thú ở phía xa xa, từ trên thân Đại Khảm Đao sinh ra một loại sát khí ngập trời.
Đôi mắt song đầu linh thú tựa hồ hơi co lại một chút, nó cảm nhận được trên người nhân loại này có một cỗ hơi thở cường đại tới mức khó tin, giống như núi non trùng điệp. Cho dù hơi thở của nó có cường đại, hung hãn hơn nữa, tựa hồ cũng vĩnh viễn bị cỗ lực lượng này áp chế.
Song đầu linh thú phẫn nộ gào thét lên một tiếng, đầu nó tự nhiên rụt thấp xuống, sau đó trực tiếp vọt tới phía trước.
So với lúc vừa đến, tốc độ bây giờ còn nhanh hơn một bậc, cơ hồ chỉ trong một khắc thời gian là nó đã tới trước người Hạ Nhất Minh.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh lộ ra một tia tươi cười trào phúng, thân thể hắn trong nháy mắt đã động.
Hơi thở khiến cho người ta có cảm giác như kim cương vô biên bất tồi của hắn trong nháy mắt đã xảy ra biến hóa, dần trở nên hư vô mờ mịt, phảng phất như vô ảnh vô tung.
Thân thể Hạ Nhất Minh trong một phiến không gian này đã để lại vô số tàn ảnh, đây là Phong lực lượng, chỉ có người nắm giữ tinh túy của Phong lực lượng mới có thể tạo thành tốc độ cực hạn như thế này.
Giờ phút này hai chân Hạ Nhất Minh hơi hé mở ra, hai chân hắn tựa hồ như có thêm một loại lực lượng nâng đỡ, lấy tốc độ ngang với song đầu linh thú đảo quanh người nó. Hai chân hắn tựa hồ như không chạm vào đất, phảng phất như hắn cứ đạp trên không mà tiến.
Kỳ thật, đây chỉ là một loại ảo giác, thân pháp của Hạ Nhất Minh sau khi đạt tới tốc độ cực điểm khiến cho người ta sản sinh ra loại ảo giác này mà thôi.
Ở xung quanh và hai chân hắn đều có một dòng chân khí xoay quanh, song đầu linh thú tựa hồ cũng hết sức ão não, nó đứng im tại chỗ, hai chiếc miệng mở rộng ra cùng với hàm răng sắc bén cắn loạn xung quanh nhưng không thu hoạch được gì. Bốn ánh mắt của song đầu linh thú tràn ngập thần sắc lo lắng, mặc dù bộ dáng vẫn hung mãnh như trước nhưng từ nó thoát ra một loại cảm giác thất thủ vô sách.
Hạ Nhất Minh cầm Đại Khảm Đao di chuyển theo thân pháp cũng liên tục huy vũ, mặc dù bởi vì thân pháp mau lẹ, khiến cho hắn không thể phát ra uy lực chính thức của Đại Khảm Đao, không thể tạo thành hiệu quả rõ ràng. Nhưng mà khi Đại Khảm Đao chém xuống song đầu linh thú lại có thể gây cho nó ít nhiều đau đớn, khiến cho nó phát ra những tiếng hống phẫn nộ kinh thiên động địa.
Từ từ, trong Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra một loại cảm giác quái dị, song đầu linh thú lần thứ hai gây cho hắn cảm giác nguy hiểm cao độ. Thế nhưng trong lúc giao thủ, tựa hồ cũng không có gì hơn, chẳng lẽ đây là do hắn cảm giác sai lầm chăng?
Trong lòng Hạ Nhất Minh có sự bất an không hiểu, Đại Khảm Đao mặc dù được chém xuống không chút lưu tình, nhưng lại bảo lưu lại đao mang cường đại.
Hắn cũng rõ bản thân vì sao lại làm vậy, nhưng dưới cảm ứng lực thần kì của mình. Hắn tự nhiên sẽ lựa chọn như vậy.
Hạ Nhất Minh tựa hồ tình nguyện dùng nhiều sức một chút, cũng không muốn sớm thi triển ra tuyệt kỹ của bản thân.
Quần đấu song với đầu linh thú một hồi lâu, sau một canh giờ, đao thế của Hạ Nhất Minh càng lúc càng mạnh, dần dần đã hóa thành một quang cầu thật lớn, đem song đầu linh thú bao vây ở trong đó. Lúc này, trên đầu linh thú đã xuất hiện vô số vết thương, máu từ những vết thương đó chảy ra càng ngày càng nhiều, tựa hồ như tùy thời nó có thể bỏ mạng vì hết máu.
Song đột nhiên, thân hình song đầu linh thú mềm nhũn ra, cứ như vậy đứng không còn vững nữa ngã rầm xuống mặt đất.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, trải qua cả canh giờ giao đấu, ngay cả là với một tiên thiên cường giả như hắn cũng cảm thấy mệt mỏi.
Tiên thiên cường giả mặc dù lợi hại, nhưng hắn vẫn chỉ là một con người. Tiên thiên chân khí mặc dù cường đại, nhưng lấy sự hấp thu của loài người cũng vô pháp hấp thu được vô cùng vô tận.
Dưới sự thi triển toàn lực, cùng với một đầu linh thú đánh cả canh giờ, đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đây tuyệt đối là một gánh nặng rất lớn.
Giờ phút này mắt thấy chiến thắng đã nắm trong tay, trong lòng Hạ Nhất Minh tự nhiên buông lỏng, Đại Khảm Đao như một tia chớp chém xuống.
Nhưng đúng lúc này, tại một khắc buông lỏng của Hạ Nhất Minh, con linh thú đang trong tình trạng kiệt quệ, co quắp mà ngã xuống bỗng ngẩng đầu lên.
Đôi mắt của nó mặc dù không che giấu sự mệt mỏi, tuy nhiên lúc này lại lóe lên quang mang sáng ngời tới cực điểm.
Nó há mồm ra, từ trong đó sinh ra một loại lực lượng cường đại khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy lông tóc dựng ngược.
Trái tim Hạ Nhất Minh kịch liệt dao động, dưới tinh thần hắn đang thư giãn, đột nhiên xảy ra biến cố như thế, giống như đang ở trên cao đột ngột rơi xuống, khiến kẻ khác hít thở không thông.
Hắn rốt cục cũng hiểu được mình vì sao đối với con song đâu linh thú này lại có kiêng kỵ như thế, nguyên lai lúc con linh thú này thả lỏng dĩ nhiên còn có thể phun ra được loại hơi thở này.
Trong một canh giờ giao thủ, nó bị Đại Khảm Đao gây thương tích khắp người, nhưng vẫn kiên trì không sử dụng loại hơi thở này, mà chỉ dùng miệng để cắn, khiến cho người ta có cảm giác nó sẽ không thể phun ra cái gì.
Cho đến tận giờ phút này, cảm ứng được tinh thần của Hạ Nhất Minh đã buông lỏng nó mới chính lức lộ ra một chiêu chí mạng.
Một cỗ hơi thở màu xanh mãnh liệt hơn lửa, trong nháy mắt đã tới bên người Hạ Nhất Minh.Đây là chiêu thức mà song đầu linh thú đã chuẩn bị từ lâu, cũng là lực lượng cường đại nhất của nó. Gió và lửa phảng phất trong nháy mắt đã xé rách không gian, đem khoảng cách giữa nó và Hạ Nhất Minh trong nháy mắt rút ngắn tới cực hạn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh ngưng trọng hẳn, tinh thần của hắn trong nháy mắt đạt tới tình trạng cao nhất.
Trước cánh cửa sinh tử, khung cảnh trước mắt Hạ Nhất Minh trong nháy mắt đã thay đổi, giống như hắn một lần nữa lại trèo lên đỉnh núi cao.
Hắn cảm nhận được vô tận cơn mưa vô tận trong núi, cảm thụ được ngọn gió thổi qua trên đỉnh núi, thổi qua những áng mây mù mờ ảo.
Đại Khảm Đao trong tay tự nhiên sáng lên, một đoạn đao mang màu xanh biếc từ Đại Khảm Đao xuất hiện, đón đỡ đạo phong hỏa đang nồng đậm phun tới.
Một đao này quét ngang qua liệt hỏa, một cỗ hơi thở kỳ dị tràn lan ra xung quanh, phong hỏa cường đại trong nháy mắt bị bạo liệt.
Liệt hỏa do song đầu linh thú phun ra dĩ nhiên bị một đoạn đao này phá vỡ.
Vô số hoa lửa bay múa trong khung trung, hoa lửa này mặc dù cũng ẩn chứa hỏa lực cường đại, nhưng đối với cấp bậc của Hạ Nhất Minh và song đầu linh thú mà nói thì vẫn không thể gây thương tổn.
Ngay sau đó Hạ Nhất Minh buông tay, cây Đại Khảm Đao nặng kinh khủng lần đầu tiên ở trong chiến đấu rời khỏi tay hắn.
Thân thể hắn bay lên không trung, thân thể của Hạ Nhất Minh giờ phút này tựa hồ đã biến thành gió. Chính thức là gió.
Một đoàn gió màu xanh phun tới được thổi vào người Hạ Nhất Minh đem thân thể hắn trôi trên không, giống như thổi vào một chiếc lá, giống như thổi vào một cái hồ nước.
Thân thể Hạ Nhất Minh trôi dạt ở trong ngọn gió màu xanh, giống như hắn đã dung nhập vào trong đó, biến thành một bộ phận ở trong đó.
Cuối cùng, khi ngọn gió màu xanh biến mất, thân hình Hạ Nhất Minh đã bị thổi ra ngoài trăm thước.
Song đầu linh thú lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, sau khi phun ra hơi thở đó tinh thần của nó rất nhanh chóng đã tới thấp đến cực điểm, giống như một người mười ngày đêm đã không ăn không uống, không ngủ, chỉ sau một khắc là sẽ gục xuống.
Nhưng, ánh mắt của nó vẫn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, nó tựa hồ không thể nghĩ ra, trong lúc Hạ Nhất Minh lâm vào tuyệt cảnh còn có thể sử dụng biện pháp tránh khỏi, đây là một điều thật khó tin a.
Thân thể nó run lên,ánh mắt lộ ra vẻ sợ hãi, xoay người như liều cái mạng giả, hướng về phía nội cốc chạy đi, trong nháy mắt đã không còn thấy nữa.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng tái nhợt, mặc dù ngay từ khi giao thủ, hắn cũng đã để lại một con bài. Thế nhưng không ngờ được con song đầu linh thú này lại có thể ẩn nhẫn như thế được.
Hắn chợt nổi lên cảm giác muốn mắng chửi, linh thú như vậy quả thật giảo hoạt như loài người a.
Nếu không có trải qua hai lần lĩnh ngộ, bản thân đối với gió và mưa nắm giữ đã vượt xa so với người bình thường. Như vậy hắn lúc này nếu không bị liệt hỏa biến thành tro bụi, thì cũng bị ngọn gió màu xanh đó biến thành những khối thịt vụn rồi.
Chỉ trong một thời gian ngắn, hắn chỉ cảm thấy tay chân mình lạnh ngắt như băng, toàn bộ chân khí tựa hồ đã thoát ra khỏi cơ thể.
Đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh đối mặt với tử vong gần như vậy, tình cảnh vừa rồi ngay cả hắn cũng cảm thấy khó có thể thoát nổi. Mặc dù cuối cùng hy hữu vô hiểm vượt qua cửa này, nhưng cảm giác sợ hãi đã in sâu vào tâm trí, làm cho hắn trong nháy mắt đã mất đi dũng khí của bản thân.
May là, song đầu linh thú so với hắn còn khiếp sợ hơn, cho nên mới có chuyện không nhân đó truy kích, mà quay trở về nội cốc. Nếu nó vừa rồi không để ý đến hết thảy xông lên, thì Hạ Nhất Minh khó có thể thoát khỏi kiếp nạn này.
Nhìn song đầu linh thú chạy trốn, Hạ Nhất Minh nổi lên một ý niệm trong đầu: " Dĩ nhiên lại bỏ chạy a, hơn nữa chạy trốn cũng không xa lắm".
Song cước khẽ động, Hạ Nhất Minh tiến lên mấy bước, ánh mắt đảo qua rơi vào Đại Khảm Đao đang nằm im trên mặt đất, cước bộ hắn đình chỉ lại, ánh mắt tản ra xung quanh dần dần ngưng tụ lại.Hắn nhìn Đại Khảm Đao đang nằm trên mặt đất, đột nhiên trong đầu hắn vô ý thức hiện lên hình ảnh của Gia gia Hạ Vũ Đức.
Đao trong tay lão nhân rung lên, từng đạo âm thanh cấp bách vang lên:
- Nhất Minh từ nay về sau thanh đao này thuộc về cháu.
- Nhất Minh bốn mươi năm trước, Gia gia lẻ loi với thanh đao này đi tới Thái Thương huyện. Chính bằng thanh đao này, mới kiến dựng lên được đại nghiệp to lớn của Hạ gia. Gia gia đã sớm có quyết định, thanh đao này sẽ truyền lại cho người xuất sắc nhất của Hạ gia, để cho nó chứng kiến ngày của Hạ gia huy hoàng.
Lão ngẫng đầu, cười nói:
- Ta có thể dùng thanh đao này khai sáng ra cơ nghiệp Hạ gia, Nhất Minh, cháu có thể đem phần cơ nghiệp này tiếp tục phát triển đi lên không?
Bóng người trong đầu lắc lư vài cái, sau đó xuất hiện Viên Lễ Huân như nhược, yếu đuối.
- Thiếu gia, khi nương ta còn sống đã dạy ta và đệ đệ. Mỗi một người sống ở trên đời này đều có trách nhiệm của riêng mình. Trách nhiệm này có lớn, có nhỏ tùy theo năng lực của từng người, năng lực yếu thì gánh vác việc nhỏ, chỉ cần người có đủ khả năng làm, vậy là đủ rồi.
Bất tri bất giác, Hạ Nhất Minh đã đi tới bên cạnh thanh Đại Khảm Đao, hắn chậm rãi cúi xuống nắm chặt thanh đại đao, ánh mắt đang mông lung của hắn một lần nữa ngưng tụ lại trên cây đao.
Gương mặt có đường nét rõ ràng, giờ phút này trở nên cương nghị cứng rắn.
Hai mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng, ánh mắt sắc bén nhìn về phía trước, phảng phất như muốn đem thứ gì đó chọc thủng ra, yên lặng nhìn về phía nội cốc.
Gia gia, tôn nhi sẽ không phụ thanh đao này.
Lời hứa hẹn ngày xưa trong chốc lát hiện về, hắn cầm thanh đao lên, đi nhanh tới trước, đi qua vô số các mỏm đá nhọn ở giữa nội ngoại cốc mới tiến nhập được vào trong sơn cốc thần bí.
Cảnh sắc trong nội cốc hoàn toàn khác hẳn bên ngoài, nơi này so với bên ngoài còn lớn hơn gấp đôi, ở bên trong cốc còn có một cái đầm nước rộng vài trăm mét vuông.
Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, sau khi hắn tiến vào nội cốc, công pháp Thuận Phong Nhĩ đã mất đi hiệu quả bình thường của nó. Ở nơi này, thính lực của hắn như bị một loại lực lượng nào đó ước thúc, khiến cho thính lực bây giờ so với người bình thường còn không bằng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Ánh mắt hắn dừng lại ở trên đầm nước, ánh mắt không khỏi hơi ngẩn ra.
Ở chỗ này xảy ra một cảnh tượng khiến cho Hạ Nhất Minh không thể tin được vào mắt mình. Giữa thủy đảm có một khối đá màu trắng, thể tích của nó vào khoảng hai, ba người ôm, không biết là do loại hợp chất gì tạo thành. Nhưng khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy khiếp sợ chính là tảng đá này lại lẳng lặng phiêu phù ở giữa thủy đảm tầm nửa thước.
Nó giống như không hề có một chút sức nặng nào, lơ lửng ở giữa không trung. Tựa hồ chỉ cần một trận gió nhỏ là có thể dễ dàng nâng nó lên như vậy.
Một loại quang mang kỳ dị tử trên tảng đá tán phát ra xung quanh, đây là một quang mang màu trắng như sữa bò. Khi quang mang này trải qua sự phản xạ của làn nước lại khiến cho người xem sinh ra một loại ảo mộng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng đảo qua trên người con linh thú, nhất thời thấy được những chỗ bị thương trên người nó do Đại Khảm Đao gây ra đang hồi phục với tốc độ bằng mắt thường cũng thấy được. Chỉ trong chốc lát, tất cả các bộ phận đều đã được trở lại bình thường như cũ.
Nếu như thế, tinh thần và tinh lực của con song đầu linh thú này tựa hồ cũng tốt hơn rất nhiều. Mặc dù Hạ Nhất Minh không thể cảm giác được trạng thái đinh phong, nhưng so với trạng thái uể oải khi nãy thì bây giờ đã như một trời một vực.
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được, quang mang màu trắng của cự thạch này không thể chữa trị cho ngoại thương của linh thú, chậm chí ngay cả tinh lực của nó cũng có thể khôi phục.
Nếu lúc đầu vừa mới tiến vào sơn cốc đã nhìn thấy tình huống này, hắn có lẽ còn có chút kiêng kỵ. Nhưng giờ phút này, ánh mắt của Hạ Nhất Minh kiên định vô cùng, cước bộ không hề do dự tiến lên phía trước, thân thể của hắn giống như hành vân lưu thủy, Đại Khảm Đao trong tay được nâng lên cao.
Ánh mắt song đầu linh thú phát lạnh, cái miệng của nó một lần nữa được mở rộng ra, một đoàn liệt hỏa kèm theo gió được phun ra như thiểm điện.
Hạ Nhất Minh cầm đại đao thi triển ra đao mang, một đao chém xuống, trực tiếp đem liệt hỏa và gió bổ ra. Nhưng cước bộ của hắn cũng có chút không đứng vững, phải lui về sau mấy bước.
Song đầu linh thú lại há mồm ra, liệt hỏa và gió giống như không cần bất cứ điều kiện gì phun ra, ở giữa không trung tạo thành một bức tường lửa cường đại.
Hạ Nhất Minh rùng mình, song đầu linh thú được bạch qua bao phủ lại có thể cường đại như vậy, đây là chuyện khiến người ta khó có thể tưởng tượng nổi, hắn không dám liều mạng. Ở giữa phong hỏa kiệt lực trốn tránh, trong khoảng thời gian ngắn, tựa hồ như nguy cơ trùng điệp. Bất quá, trong lòng Hạ Nhất Minh lại không chút nào rối loạn, lấy thân pháp của hắn, tự nhiên là có thể dễ dàng thoát hiểm, nhưng là muốn xông về phía trước thì tuyệt đối không phải việc dễ.
Bỗng nhiên, mặt nước của đầm hơi lay động, một đạo nhân ảnh phá không bay lên, cứ như vậy đem hòn đá ở trên không trung ôm lấy, sau đó hướng về phia đầm nước rơi xuống.
Biến cố bất thình lình đã vượt ra ngoài dư liệu của một người, một thú.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhanh như chớp đã nhìn ra được thân ảnh đó chính là của Viên Lễ Huân. Chỉ là không biết nàng đã làm cách nào tiềm nhập vào trong đầm nước để lúc này đột nhiên xuất hiện.
Song đầu linh thú vừa thấy hòn đá chìm vào trong đầm nước, trong nháy mắt đã lâm vào trạng thái cuồng bạo. Nó quay đầu lại, mấy đạo quang mang mây xanh ở trên không trung vẽ thành từng đạo tàn ảnh, trong nháy mắt đánh trúng về phía Viên Lễ Huân, sau đó bùm một tiếng, cùng với hòn đá chìm vào trong làn nước.
Thân thể Hạ Nhất Minh đang không ngừng di động, lúc này đã ngẩn ra, trong nháy mắt đầu của hắn hoàn toàn trống rỗng.
Theo sau hòn đá màu trắng đang chìm dần vào trong làn nước, trong lòng hắn cũng trầm sâu xuống.
Hắn đột nhiên cảm giác được, tựa hồ có một đồ vật quan trọng bên người đã bị mất đi.
Chân khí trong cơ thể theo tiềm thức lưu chuyển, Thủy hệ Ba Văn Công, Mộc hệ Khô Mộc Công, Hỏa hệ Liệt Hỏa Công, Thổ hệ Đại Lực Quyết, và cuối cùng chuyển thành Kim hệ Hỗn Nguyên Kinh.
Những loại công pháp này nguyên bổn thuộc về hậu thiên công pháp, sau khi Hạ Nhất Minh tấn chức vào tiên thiên cảnh giới đã từ từ thay đổi tựa hồ đã thoát ly khỏi phạm trù hậu thiên.
Giờ phút này, ngũ hành công pháp lưu chuyển, tiên thiên lực trong nháy mắt được bạo phát ra, Đại Khảm Đao được giơ lên cao phát tán ra kim quang….

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau