VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 156 - Chương 160

Chương 156: Bách tán thiên

Trong Thiệu Minh Cư tồn tại một khu rừng trúc không quá lớn. Từng cơn gió nhẹ thổi qua, rừng trúc khẽ đung đưa trong gió, tạo thành một tiết tấu nhịp nhàng, tựa như tiếng nhạc trong trẻo vang xa.
Sau khi về tới nơi này, Viên Lễ Huân khuôn mặt chưa khi nào tắt nụ cười. Ánh mắt nàng nhìn Hạ Nhất Minh mang theo một chút tôn sung khiến người khác khó có thể phát hiện được.
Trước ngày hôm nay, mặc dù Viên Lễ Huân cũng đã nghe rất nhiều lời bàn tán về vũ kỹ của Hạ Nhất Minh. Thậm chí nàng cũng đã từng nghe qua tin đồn không xác thực về hành động vĩ đại của Hạ Nhất Minh như là một đao chém giết hai trăm người.
Nhưng tất cả những điều này đều chỉ là nghe kể lại, cho đến khi tận mắt chứng kiến Hạ Nhất Minh phát huy sức mạnh của một tiên thiên cường giả, Viên Lễ Huân mới hiểu được, nam nhân của nàng rốt cuộc có sức mạnh khó tin đến nhường nào. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nếu nói trước đây, bởi vì nhận mệnh đồng thời đã ở chung một thời gian, Viên Lễ Huân đối với Hạ Nhất Minh có đôi chút hảo cảm mông lung, thì sau trận đánh vừa rồi loại cảm giác này càng thêm rõ rệt.
Hạ Nhất Minh tỏ vẻ già dặn nâng tách trà mới pha mà Viên Lễ Huân vừa dâng lên, tỏ vẻ không hiểu nói:
- Nàng cười gì đó?
Sắc mặt Viên Lễ Huân có chút đỏ lên, sau đó nhẹ nhàng lắc đầu nói:
- Thiếp không cười mà.
Hạ Nhất Minh nhấp một ngụm trà, thầm nghĩ trong lòng: "Nhìn mặt là biết đang chém gió". Bất quá ngay sau đó hắn lại nghĩ: "Hix. Nàng cười trông cũng dễ thương a."
Một tiếng cười sang sảng truyền tới, thân thể Thủy Huyễn Cận vừa tới cửa nhoáng một cái đã tới bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Thủy lão ca, hôm qua cùng huynh uống một buổi tối, lẽ nào huynh còn chưa hài lòng sao?
Thủy Huyễn Cận lắc đầu, nói:
- Lão đệ. Hôm qua chỉ là do cao hứng mà thôi, thực ra vẫn còn một số chuyện muốn nói rõ cùng đệ.
Viên Lễ Huân vội vàng từng bước lui ra sau, nói:
- Mời Thủy đại sư ngồi. Vãn bối đi pha trà cho ngài.
Viên Lễ Huân nói những lời này thực ra chỉ là cái cớ. Đó là bởi nàng muốn biểu lộ cho hai người này biết, bản thân nàng sẽ không nghe nội dung cuộc nói chuyện của bọn họ.
Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, nói:
- Nơi này cũng có trà rồi. Nàng cũng không cần phải đặc biệt chuẩn bị.
Trong lòng Viên Lễ Huân có chút ngọt ngào. Nàng mơ hồ cảm nhận được Hạ Nhất Minh không có chút nào đề phòng với bản thân mình. Nàng cúi đầu hơi thấp, vâng nhẹ một tiếng, sau đó lấy một tách trà mới, từ trong ấm trà rót một chén trà nồng đậm đưa tới mặt bàn nơi Thủy Huyễn Cận đang ngồi.
Thủy Huyễn Cận nhấp một ngụm, nói:
- Không tệ. Trách không được Hạ lão đệ thương yêu ngươi như vậy.
Sắc mặt Viên Lễ Huân càng thêm đỏ ửng, Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, cũng không đáp lại mà nói:
- Lão ca, có chuyện gì xin cứ nói thẳng.
Thủy Huyễn Cận nghiêm túc nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Trước hôm qua, ta thậm chí còn không biết, thì ra đệ không chỉ nắm giữ tinh túy của Phong Vũ Vân Vụ mà ngay cả Kim hệ lực lượng cũng đạt trình độ cao như thế.
Lão khẽ gật đầu, nói tiếp:
- Nếu ta không nhìn lầm, lão đệ hẳn là không phải dùng Tiên thiên kim đan để đột phá bức tường cực hạn. Mà là sử dụng nội kình Kim, Thủy tương sinh dung hợp để tiến giai tiên thiên phải không?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói:
- Đúng vậy. Đệ quả thật không có dùng qua Tiên thiên kim đan.
Hạ Nhất Minh nói những lời này quả thật rất khéo léo. Hắn chỉ nói không hề dùng qua Tiên thiên kim đan, mà cũng không thừa nhận sử dụng Kim hệ cùng Thủy hệ nội kình để đột phá bức tường cực hạn.
Nếu để vị lão nhân gia trước mắt này biết, Hạ Nhất Minh hắn không phải dựa vào nội kình Kim, Thủy tương sinh đột phá, mà là dựa và nội kình Mộc, Hỏa để đột phá. Không biết lão nhân gia này sẽ phải ngạc nhiên đến mức độ nào.
Đương nhiên tình huống này chính là tự tìm phiền phức cho bản thân, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không chủ động công khai. Mà mặc cho Thủy Huyễn Cận đoán trước thế nào, cũng sẽ không nghĩ ra được, Hạ Nhất Minh không chỉ nắm giữ hai hệ Kim, Thủy mà tu vi hai hệ Mộc, Hỏa cũng đồng dạng như vậy.
Thủy Huyễn Cận than nhẹ một tiếng, nói:
- Lão đệ. Thực ra hôm qua Thành Phó, người giao chiến với đệ cũng là một vị tiên thiên đại sư tu luyện song hệ. Lão với đệ cũng giống nhau, đều không sử dụng Tiên thiên kim đan. Mà bằng vào sự cố gắng của bản thân, năm bảy mươi tám tuổi, kết hợp hai loại công pháp Thổ, Hỏa đột phá bức tường cực hạn, đặt chân vào tiên thiên cảnh giới.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Song hệ công pháp? Nếu Thành Phó cũng là tiên thiên cường giả tu luyện song hệ công pháp, vậy tại sao không thấy lão sử dụng Thổ hệ lực lượng?
Thủy Huyễn Cận không khỏi liên tục cười khổ, nói:
- Lão đệ nói đùa. Thành Phó chỉ mới bước vào tiên thiên cảnh giới có hai mươi năm. Lão đem toàn bộ tinh lực tu luyện một hệ công pháp, còn có thể đạt tới bách tán thiên cao giai. Nếu đồng thời tu luyện song hệ tiên thiên chân khí, như vậy đừng nói hai mươi năm, cho dù là năm mươi năm, lão cũng chưa chắc đạt tới thực lực này.
Hạ Nhất Minh hai mắt khẽ chớp một cái, hắn thầm nghĩ trong lòng: bách tán thiên là cái gì vậy?
Thủy Huyễn Cận thấy được động tác của Hạ Nhất Minh, đột nhiên nghĩ tới cái tên quái vật ở trước mặt lão không phải dùng con mắt của người bình thường mà nhận xét được.
Ngay cả hai mươi tuổi còn chưa tới, không chỉ đặt chân vào tiên thiên mà còn đem Kim hệ cùng Thủy hệ lực lượng tu luyện tới bách tán thiên cao giai. Về phần Phong hệ càng không cần phải nói. Trong lòng Thủy Huyễn Cận thầm than, lấy thiên phú khác người này, xem ra vĩnh viễn cũng không có khả năng trong tu luyện gặp phải tâm trạng cô quạnh cùng buồn đau.
Bất quá Thủy Huyễn Cận nghĩ lại, tốt xấu gì thì bản thân mình cũng đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới rồi, những buồn rầu cùng lo lắng khi tu luyện ở hậu thiên cảnh giới cũng không cần phải nói tới nữa.
Than nhẹ một tiếng, Thủy Huyễn Cận mang theo một chút bất đắc dĩ nói:
- Hạ lão đệ. Ta không phải nói đệ. Đệ hoàn toàn khác biệt.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, chỉ có hắn mới biết được, bản thân hắn quả thực quá khác biệt.
Thủy Huyễn Cận nói tiếp:
- Những người dựa vào lực lượng của bản thân đột phá lên tiên thiên cảnh giới, đối với lĩnh ngộ về thiên địa chân khí so với chúng ta những người sử dụng Tiên thiên kim đan đi lên mạnh hơn nhiều. Mới tiến vào tiên thiên, đúng là có tiên thiên chi khí quán thể, trở thành tiên thiên chân khí. Nhưng khi tiên thiên chân khí tích lũy tới một giới hạn nhất định có thể cảm ngộ thiên địa, đem thiên địa chân khí xung quanh dẫn phát ra uy lực vượt xa khỏi cực hạn thông thường. Mà những đại sư đã từng cảm ngộ, lại càng có khả năng đem những cảm ngộ này, thông qua phương thức kích phát ra, uy lực quả thực so với chúng ta càng hơn hẳn một bậc.
Hạ Nhất Minh yên lặng gật đầu. Hắn nhớ lại lúc trước cùng Lữ Tân Văn giao chiến.
Lữ Tân Văn cùng Thành Phó giống nhau, đều đặt chân vào tiên thiên cảnh giới hơn hai mươi năm, nhưng Lữ Tân Văn dựa vào Tiên thiên kim đan đột phá. Mặc dù lão có được tiên thiên chân khí, nhưng so sánh cùng bản thân mình và Thành Phó có thể dẫn động thiên địa chân khí quả thật yếu hơn một bậc.
Nếu là lúc này giao chiến cùng Lữ Tân Văn, phỏng chừng chỉ cần một chiêu cũng có thể làm lão bị thương nặng.
Thủy Huyễn Cận đột nhiên vung tay lên. Cánh tay vung lên nhẹ nhàng đung đưa, như tùy ý có thể biến thành gió mà bay đi.
Hạ Nhất Minh hai mắt ngưng trọng. Hắn có thể cảm nhận rõ ràng, chu vi trăm thước xung quanh người đều là lực lượng của gió, dường như bị cánh tay này hấp dẫn lại đây. Đây rõ ràng cũng đạt tới cảnh giới dẫn phát thiên địa chân khí. Chỉ bất quá Thủy Huyễn Cận dẫn phát cũng không phải là lực lượng Hỏa hệ mà chính là Phong hệ lực lượng.
Thủy Huyễn Cận thở dài một tiếng, nói:
- Lão phu khổ tu tròn một trăm lẻ một năm, mới xem như thực sự lĩnh ngộ Phong chi đạo, có thể mượn lực lượng Phong hệ trong vòng một trăm thước. Nhưng Thành Phó chỉ dùng hai mươi năm, đệ…
Lão dừng một chút, thật sự không nói nên lời, lại hít vào một hơi thật sâu nói:
- Hơn nữa các ngươi không chỉ có nắm giữ lực lượng của bản thân, còn có thể dẫn phát uy năng trong cảm ngộ, nếu ta cùng các ngươi giao thủ, chỉ sợ thua nhiều thắng ít mà thôi.
Hạ Nhất Minh xấu hổ khẽ gãi gãi đầu, xét về điểm này, hắn thật sự không có gì chống chế được.
Chỉ có Viên Lễ Huân bên cạnh hai người lúc này, ánh mắt nàng nhìn Hạ Nhất Minh tràn ngập một loại tình cảm khác lạ, hơn nữa loại tình cảm này dường như còn không chút hạn chế mà đang dần lan rộng.
Thủy Huyễn Cận cảm khái chỉ trong chốc lát, cuối cùng nói:- Hạ lão đệ, hôm nay nhìn thấy đệ đồng thời am hiểu nhiều hệ công pháp như vậy, ta càng vui mừng hơn, bất quá còn chút lo lắng.
- Huynh lo lắng điều gì?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
Thủy Huyễn Cận nghiêm mặt nói:
- Ta biết đệ có thiên phú khác người, có thể đồng thời nắm giữ nhiều loại thiên địa chân khí, đây tuyệt đối là chuyện khó tin nhất. Nhưng mỗi người tinh lực có hạn, đệ hãy tìm một loại lực lượng am hiểu và ưa thích nhất, chuyên tâm tu luyện. Kể từ đó đệ có thể đột phá bách tán thiên, khả năng tiến vào nhất đường thiên rộng lớn hơn nhiều.
Hạ Nhất Minh hai mắt có chút sáng lên, nói:
- Thủy huynh, bách tán thiên và nhất đường thiên là cái gì?
Thủy Huyễn Cận vẻ mặt nghi hoặc nói:
- Đệ không biết?
- Quả thực không biết.
Thủy Huyễn Cận cười cười nói:
- Lão đệ. Về chuyện này hay là chờ lúc đệ tiến vào Hoành Sơn, sau đó hỏi lại đi.
Lão lắc dầu, nói tiếp:
- Lão phu đối với điều này chỉ biết một chút. Đó là khi vừa bước chân vào tiên thiên được gọi là bách tán thiên. Nếu có khả năng đột phá cảnh giới này, sẽ đạt tới nhất đường thiên.
Lão cười khổ một tiếng, nói:
- Lấy tư chất của lão phu, sợ rằng cả đời này cũng không thể nào đột phá tới nhất đường thiên.
Hạ Nhất Minh có đôi chút thất vọng. Bất quá nghĩ tới việc mình rất nhanh cùng gia gia đi tới Hoành Sơn, trong lòng hắn cũng tràn ngập mong chờ. Mà chuyện Thủy Huyễn Cận khuyên bảo, hắn cũng không để trong lòng.
Lấy thế chất tu luyện Ngũ hệ mà nói, chuyện phức tạp đối với người khác này tuyệt đối không được Hạ Nhất Minh hắn để trong lòng.
Dường như nhìn thấy được vẻ thất vọng trên mặt Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận vội vàng an ủi:
- Hạ lão đệ. Dựa vào tuổi tác của đệ đã nắm giữ được lực lượng Thủy hệ, đồng thời tiến nhập bách tán thiên cao giai, có thể dẫn phát thiên địa chân khí quanh người. Như vậy khả năng đột phá tới nhất đường thiên sau này vẫn là cực lớn.
Hạ Nhất Minh nhìn lão nhân trước mặt khẽ gật đầu, trong lòng hắn đối với bản thân cũng tràn ngập tin tưởng.
Thủy Huyễn Cận vỗ vỗ sau gáy, nói:
- Lão thật hồ đồ, tự nhiên nhắc tới chuyện xa xôi quá.
Sau đó lão hắc hắc cười, nói:
- Lão đệ. Hôm nay ta tới hoàng cung, cùng bàn bạc qua với bệ hạ. Khi đệ đại diện Thiên La quốc nhận lời khiêu chiến, đã lấy một phần mười cống phẩm hàng năm cho Khai Vanh quốc làm tiền đặt cược. Nếu đệ đã thắng, vậy bắt đầu từ năm nay, cống phẩm của chúng ta sẽ giảm bớt một phần mười. Mà ý tứ của bệ hạ chính là đem một phần mười cống phẩm này tặng cho đệ.
Hạ Nhất Minh ngẩn ra, nói:
- Bệ hạ thật là khách khí. Quà tặng này cũng thật sự quá lớn rồi.
Thủy Huyễn Cận cười hắc hắc, nói:
- Đây chính là đệ bằng thực lực mà giành được. Nếu không tặng cho đệ còn có thể tặng cho ai. Nếu như đệ không cần có thể tặng lại gia tộc.
Lão do dự một chút nói tiếp:
- Hạ gia của đệ tại Thái Thương huyện nếu muốn phát triển thêm, hẳn là phải cần một lượng kinh phí lớn. Mà đây khẳng định một cơ hội rất tốt.
Hạ Nhất Minh nhất thời không thể cự tuyệt. Câu nói cuối cùng của vị lão nhân này đã khiến hắn động tâm.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh cũng hiểu rằng, hoàng thất rộng rãi như vậy nguyên do cũng bởi bản thân hắn. Nếu ngày sau luận võ với Khai Vanh quốc thất bại, phòng chừng hậu lễ này cũng dừng lại ở đó.
Chỉ là Thiên La hoàng thất có thể bỏ ra một phần đại lễ này, quả thật là nằm ngoài dự đoán của Hạ Nhất Minh. Ngày sau nếu hoàng thất thật sự gặp nguy nan, chỉ sợ hắn cũng không thể khoanh tay đứng nhìn rồi.
Sau khi Thủy Huyễn Cận rời đi, Hạ Nhất Minh cũng quay về phòng mình.
Mặc dù Viên Lễ Huân trên danh nghĩa là thiếp thân của hắn, nhưng cho tới hôm nay bọn họ cũng không ở chung phòng. Điểm này không chỉ có mình Hạ Vũ Đức kinh ngạc mà ngay cả Thủy Huyễn Cận cũng âm thầm nghi hoặc không thôi. Nếu không phải thực sự nhìn thấy Hạ Nhất Minh hết sức tin tưởng Viên Lễ Huân, bọn họ còn tưởng hắn không thích đối phương.Dù sao với thực lực tiên thiên cường giả, đối với chuyện chăn gối cũng không còn kiêng kỵ quá lớn. Về phần ảnh hưởng tới tu luyện,… đều là lời nói không căn cứ.
Chỉ là Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân với chuyện này cũng không phát hiện có điều gì không ổn. Trong khoảng thời gian ở cùng, bọn họ cũng đều như vậy.
Lúc này ở trên giường, Hạ Nhất Minh hai mắt nhắm hờ, lại tiếp tục luyện tập như mọi ngày.
Mặc dù khi cảm ngộ, quả thật làm lực lượng bản thân đột ngột tăng lên. Nhưng sau khi cảm ngộ, lại cần liên tục cố gắng củng cố. Nếu không sau này muốn tiến vào cảm ngộ, chỉ sợ càng khó khăn thêm.
Cũng không biết trải qua bao lâu, Hạ Nhất Minh mơ hồ có cảm giác tỉnh lại.
Hạ Nhất Minh mở hai mắt, nói:
- Lễ Huân, có chuyện gì sao?
Bên ngoài phòng có một âm thanh rất nhỏ. Chỉ cần nghe tiếng hít thở, Hạ Nhất Minh đã biết đó chính là Viên Lễ Huân.
Bình thường Viên Lễ Huân ở phía sau, nàng tuyệt đối không tới gần nơi này. Nếu bây giờ tới, tự nhiên là có chuyện cần thông báo.
Ấm thanh êm ái của Viên Lễ Huân lập tức vang lên:
- Thiếu gia. Tam hoàng tử cùng Ngũ công chúa của Khai Vanh quốc đồng thời tới. Bọn họ muốn gặp chàng.
- Hoàng tử và công chúa Khai Vanh quốc?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc. Suy nghĩ trong giây lát nhưng rốt cuộc cũng không cách nào xác định, bọn họ vì cái gì mà muốn gặp mình. Chắc hẳn không tới mức vì Thành Phó thua mà họ tới đây thách thức chứ.
- Thiếu gia. Chàng tính gặp bọn họ chứ?
Viên Lễ Huân khẩn trương nói:
- Nếu như chàng không muốn gặp, thiếp sẽ báo với bọn họ, nói chàng đang bế quan, không thể bị làm phiền.
Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười nghĩ: "Cho dù bọn họ vì điều gì mà tới, mình cũng không vì bất cứ điều gì mà sợ hãi, nếu đã thế cần gì phải suy nghĩ."
Hạ Nhất Minh khẽ mở cửa phòng, nói:
- Bọn họ đang ở đâu?
- Trong phòng khách, đã đợi khá lâu.
Viên Lễ Huân thấp giọng nói:
- Thiếu gia, bọn họ dường như cũng không phải tới làm phiền.
Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
- Đương nhiên không phải. Nàng xem có người dám tìm tiên thiên đại sư làm phiền sao?
Viên Lễ Huân khẽ cười duyên, che miệng không nói.
Tới tìm tiên thiên cường giả làm phiền, đây chẳng phải là tự tìm đường chết sao? Lấy trí tuệ của hai huynh muội Chiêm Chí Siêu tuyệt đối sẽ không làm ra hành động ngu ngốc như vậy.
Sau một lát, hai người Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân một trước một sau tiến vào phòng khách.
Đây là căn phòng khách tốt nhất tại Thiệu Minh Cư nên cũng có chút rộng rãi. Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua, trong lòng đã có chút kinh ngạc. Thì ra phía sau hai huynh muội Chiêm Chí Siêu, chỉ có hai vị nữ tử trên mặt che khăn về phần người hầu khác không có một ai.
Bất quá, nghĩ lại cũng không thấy kỳ quái. Nơi này dù sao cũng là Thiệu Minh Cư, hơn nữa còn có hai vị Tiên thiên cường giả tọa trấn. Nếu ở nơi này còn để hai vị trong Khai Vanh hoàng thất này gặp phải chuyện ngoài ý muốn, như vậy Hạ Nhất Minh cùng Thủy Huyễn Cận chỉ có nước lấy sợi bún treo cổ tự tử đi.
Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ run nhẹ một chút. Không gian xung quanh hoàn toàn bình thường, hắn cũng không phát hiện dấu vết nghe trộm nào.
Chắc hẳn Thủy Huyễn Cận đã biết Hạ Nhất Minh cũng nắm được Thuận Phong Nhĩ, lão biết không cách nào dấu diếm được mình mà tiến hành nghe lén, mà lại không muốn chọc mình nổi giận. Cho nên mới không theo dõi mình cùng huynh muội Chiêm Chí Siêu.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh tiến vào, hai huynh muội Chiêm Chí Siêu vội vàng đứng dậy.
Bọn họ đồng thời hành lễ, nói:
- Ra mắt Hạ đại sư.
Chiêm Chí Siêu thì không nói, nhưng Chiêm Chí Diễm cũng học nam nhân, ôm quyền hành lễ. Điều này làm Hạ Nhất Minh có chút kinh ngạc.
Bất quá Hạ Nhất Minh vẫn như trước, nói:
- Hai vị, mời ngồi.
Hai bên phân chia ngôi thứ ngồi xuống. Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề:
- Không biết hai vị tới đây có điều gì chỉ giáo.
Chiêm Chí Siêu mỉm cười, nói:
- Chúng vãn bối nghe nói Hạ đại sư mới tiến vào tiên thiên cảnh giới, cho nên mang lễ tới chúc mừng.
Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên vẻ hoài nghi, khó có thể tin tưởng được mà hỏi:
- Hai vị vì điều này mà tới?
Lấy thân phận của Hạ Nhất Minh, sớm đã xem thường trăm phương ngàn kế cùng mục đích của đối phương. Đây chính là đối với thực lực tuyệt đối mọi mưu mô đều là vô dụng, đôi khi phương pháp xử lý trực tiếp mới chính là biện pháp tốt nhất. Đương nhiên, muốn làm như vậy, thực lực của bản thân phải vượt qua được thử thách. Nếu không vẽ hổ không xong lại vẽ ra chó.
Chiêm Chí Siêu nhẹ nhàng vung tay lên. Hai nữ tử phía sau nhất thời chậm rãi đi tới.
Hạ Nhất Minh bỗng ngửi thấy một mùi thơm ngát tỏa ra. Mặc dù hắn không biết đây là loại nước hoa gì, nhưng mũi hắn cũng không có bài xích.
Hai vị nữ tử tới trước mặt Hạ Nhất Minh mấy thước liền quỳ gối. Trên tay các nàng là danh mục những lễ vật dâng tặng.
Hạ Nhất Minh đã đạt tới thực lực này, nhãn lực cũng không phải tầm thường. Chỉ liếc mắt một cái cũng đã xem qua phần lớn danh sách lễ vật. Trong lòng hắn hơi kinh hãi. Trên danh mục lễ vật này không ít những vật phẩm xa xỉ.
Hơn nữa có một số lễ vật Hạ Nhất Minh chưa từng nghe qua. Bất quá thứ này được viết ở phần đầu trên danh sách lễ vật khẳng định chúng có giá trị rất cao.
Hạ Nhất Minh cũng không phải cái loại người gì gọi là thanh cao, nên khi thấy được danh sánh lễ vật này nếu nói không động tâm đích thực là giả dối.
Chiêm Chí Diễm đột nhiên cười một tiếng, trong tiếng cười của nàng tràn ngập một cảm giác quyến rũ:
- Hạ đại sư. Vãn bối xem ngài ở nơi này thật sự là thiếu một nữ chủ nhân trông coi. Không bằng ta để hai thị nữ này lưu lại hầu hạ ngài đi.
Nàng vừa dứt lời, chiếc khăn che trên mặt hai tỳ nữ nhất thời rơi xuống.
Khuôn mặt được giấu trong khăn lộ ra, hẳn nhiên là hai gương mặt tuyệt mỹ.

Chương 157: Uyển cự

Theo chiếc khăn che mặt rơi xuống, tức khắc mái tóc dài đen nhánh tung bay như trong quảng cáo sunsilk bồ kết mới.
Hai nàng chậm rãi cúi đầu, khi vừa ngẩng đầu lên, tức thì đôi gò má như ngọc ngà đã phơn phớt hồng. Ánh nắng ban mai chiếu vào không ngờ lại càng xảo diệu tôn lên nhan sắc vốn đã được coi là tuyệt sắc đó.
Ngay khi Hạ Nhất Minh còn hơi có chút kinh ngạc, hai nàng đưa tay nhẹ nhàng kéo dải khăn trên cổ, áo khoác ngoài cũng theo đó trượt xuống thân thể.
Trên người các nàng mặc một bộ trang phục màu đen gần như trong suốt, thân thể lả lướt mềm mại, đôi gò bồng đảo nhô cao, eo thon mảnh khảnh, cặp mông tròn, đôi chân ngọc thon dài trắng như tuyết, vô cùng hấp dẫn, đúng là có thể điên đảo chúng sinh.
Đôi tai Hạ Nhất Minh khẽ động một chút. Hắn lập tức nghe được tiếng hô hấp thoáng nặng nề cùng tiếng tim đập nhanh hơn của Viên Lễ Huân từ phía sau.
Mặc dù Viên Lễ Huân khéo léo che dấu, thậm chí còn không để người khác phát hiện, nhưng sao có thể dấu diếm được Hạ Nhất Minh chứ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một cảm giác khác lạ. Từ biểu hiện của Viên Lễ Huân cảm giác được loại tâm tình khẩn trương, trong lòng hắn mơ hồ xuất hiện cảm giác mừng rỡ. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Loại cảm giác này thật là kỳ lạ, ngay cả bản thân hắn cũng không hiểu rõ.
Hai huynh muội Chiêm Chí Siêu chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh. Khi thấy ánh mắt hắn chỉ lướt qua trên thân thể hấp dẫn của hai tỳ nữ, trong đầu bọn họ đã xuất hiện cảm giác hắn căn bản không có để hai mỹ nhân này vào trong mắt.
Hai người liếc nhìn nhau, trong mắt họ đều lộ ra vẻ tiếc nuối. Bất quá bọn họ cũng không hề lấy làm kỳ lạ, với thân phận cùng thực lực của Hạ Nhất Minh, Thiên La hoàng thất để lôi kéo Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ dùng mọi cách. Nếu không có nữ sắc đi kèm, như vậy mới kỳ lạ.
Nhưng bọn họ không biết, Thiên La hoàng thất mặc dù cũng có ý định này nhưng lại bị Thủy Huyễn Cận ngăn cản.
Mà lấy Thủy Huyễn Cận lấy thân phận của mình là Tiên thiên đại sư tiếp đãi khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy được tôn trọng. Há mấy vị mỹ nữ này có thể so sánh.
- Nhị vị. Hạ mỗ trên con đường tu luyện, cũng không cần người khác hầu hạ. Ý tốt của hai vị ta xin nhận.
Hạ Nhất Minh tùy ý nói ra nhưng trong giọng nói lại tràn ngập lực lượng khiến người khác không thể phản kháng.
Chiêm Chí Siêu ung dung mỉm cười, dường như không chút nào vì lời từ chối mà ảnh hưởng. Hắn nhẹ giọng nói:
- Nếu ý Hạ đại sư đã như vậy. Các ngươi lui ra đi.
Hai vị tỳ nữ khéo léo đem danh mục lễ vật để xuống, từ trên mặt đất thu lại khăn che mặt cùng áo khoác ngoài, hành lễ cáo lui.
Chiêm Chí Siêu lại chắp tay, nói:
- Hạ đại sư, đã quấy nhiễu rồi. Xin ngài chớ trách, phần lễ vật này xin nhận lấy thay lời xin lỗi của bọn vãn bối đi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù không có bất cứ hảo cảm nào đối với người được Khai Vanh quốc cử tới, thế nhưng lại không thể phủ nhận, vị hoàng tử này đối với việc lung lạc nhân tâm, đúng là có thủ đoạn hơn người.
Ít nhất thái độ cung kính như phát ra từ đáy lòng này, tuyệt đối sẽ không làm người khác cảm thấy khó chịu.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại vung tay lên, nói:
- Không nên. Ta đối với người, đối với những vật ngoại thân nhu cầu không lớn, cũng không có việc gì cần dùng. Hoàng tử điện hạ tốt nhất nên thu lại đi.
Chiêm Chí Siêu nhất thời cười cười, nói:
- Hạ đại sư. Chúng ta biếu những lễ vật này thật sự là để xin lỗi chứ không có ý tứ khác.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Hạ đại sư hiện nay đã đạt tới bách tán thiên cao giai. Chẳng biết khi nào có ý định đánh sâu vào một đường thiên?
Hạ Nhất Minh nhíu mày, ánh mắt tập trung, nói:
- Tam hoàng tử là hậu thiên tu luyện giả lẽ nào hiểu rõ tiên thiên cảnh giới như vậy?
Chiêm Chí Siêu thản nhiên cười, nói:
- Tiểu vương đúng là hậu thiên tu luyện giả, nhưng bên trong Khai Vanh hoàng thất có một vị thái tổ gia. Lão nhân gia chính là cường giả một đường thiên.
Hạ Nhất Minh ánh mắt có chút thay đổi. Khi hắn nhớ lại những gì nghe được trong đêm đó, trong lòng có chút hiểu rõ.
Nhìn tiên tiên cường giả trước mặt dường như có chút động tâm, Chiêm Chí Siêu vội vàng nói:
- Hạ đại sư. Gia tổ đã từng nói qua, trong cảnh giới tiên thiên, muốn từ bách tán thiên đột phá tới nhất đường thiên vô cùng khó khăn. Thậm chí so sánh với hậu thiên đột phá tiên thiên còn muốn khó khăn hơn vài phần. Nếu không phải như vậy, lấy tuổi tác của Thủy Huyễn Cận đại sư, sợ rằng đã sớm đột phá cảnh giới trước mắt.
Hạ Nhất Minh hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Điện hạ có ý gì? Hay là nói thẳng ra, nói dài dòng vậy không biết tới khi nào mới chấm dứt.
Chiêm Chí Siêu giật mình. Bên trong Đại sư đường tại Khai Vanh quốc cũng có mười vị tiên thiên cường giả. Nhưng hắn chưa từng gặp vị nào có có thái độ xử lý công việc thẳng thắn như thế.
Chiêm Chí Siêu thầm nghĩ trong lòng. Có lẽ bởi tính cách kỳ lạ này, cho nên Hạ Nhất Minh mới có thể tiến xa như vậy trên con đường võ đạo.
Nhưng Chiêm Chí Siêu không biết được, Hạ Nhất Minh đã sớm biết được ý đồ khi hắn nói tới chuyện này. Nếu đã như thế đương nhiên Hạ Nhất Minh sẽ không muốn lãng phí thời gian.
Vẻ mặt Chiêm Chí Siêu trở lên hết sức nghiêm nghị. Hắn cất cao giọng, nói:
- Hạ đại sư. Nếu ngài không chê, tiểu vương xin đại diện cho gia tổ, mời ngài gia nhập Khai Vanh quốc. Khi tới đó, hoàng thất chúng ta sẽ vì ngài mà mở ra bảo khố tàng binh. Đồng thời khi ngài đánh sâu vào một đường thiên, gia tổ có thể vì ngài mà ra tay hỗ trợ. Khi đó, khả năng đột phá thành công của ngài hẳn sẽ cao hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh hai mắt khép hờ, trong lòng dường như đang so sánh thiệt hơn, nhưng thật ra trong lòng của hắn đang âm thầm cười khẩy.
Không nói đến chuyện khác, chỉ bằng một việc Khai Vanh quốc các ngươi nuôi dưỡng mã tặc, để cho bọn chúng hoàng hành tại Thiên La quốc cũng khiến ta cùng các ngươi không thể hợp tác rồi.
Đương nhiên những lời này Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không nói ra miệng.
Cuối cùng Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Đa tạ ý tốt của điện hạ. Nhưng bản thân ta đã là Thiên La hộ quốc đại sư, e là không thích hợp gia nhập quý quốc.
Dứt lời Hạ Nhất Minh đứng dậy, nói tiếp:
- Lễ Huân. Thay ta tiễn khách.
Nói xong Hạ Nhất Minh đã quay người rời đi, dĩ nhiên không để cho hai vị trong Khai Vanh hoàng thất có cơ hội nói tiếp.
Viên Lễ Huân cung kính lên tiếng:
- Nhị vị điện hạ. Thiếu gia nhà ta đã trở vào tu luyện. Nếu có thất lễ, xin nhị vị lượng thứ.
Viên Lễ Huân miệng nói xin lỗi nhưng thân thể đã mơ hồ chặn lại lối đi sau lưng Hạ Nhất Minh, dường như không muốn người ta lớn tiếng gọi theo.
Chiêm Chí Siêu thở dài một hơi, nhưng Chiêm Chí Diễm vẫn mỉm cười như cũ nói:
- Nghe người khác kể lại, chăm sóc Hạ đại sư là một thiếp thân rất xinh đẹp, nhất định là cô nương đúng không?
Viên Lễ Huân trong lòng xuất hiện một chút lạnh lẽo. Thân phận của nàng dù sao cũng chỉ là một thiếp thân mà thôi. Tựa hồ vĩnh viễn nàng không thể nào cùng Hạ Nhất Minh sóng vai mà đứng.
Chỉ là từ khi theo hầu Hạ Nhất Minh, cho dù bản thân Hạ Vũ Đức cũng cố ý không đề cập qua vấn đề về danh phận này, nên trong lòng Viên Lễ Hiên luôn một mực tránh né điểm này.
Nhưng giờ phút này, khi Chiêm Chí Diễm nói ra những lời như vậy quả thực đã đem những ảo mộng trong lòng Viên Lễ Huân hoàn toàn đánh vỡ.
Viên Lễ Huân âm thầm thở dài. Ý nghĩ này của nàng quả thật quá xa vời.
Trăm ngàn ý nghĩ xoay chuyển trong đầu Viên Lễ Hiên lúc này, bất quá bản thân nàng không chút do dự trả lời:- Hồi bẩm điện hạ. Tiểu nữ chính là người hầu hạ thiếu gia.
Chiêm Chí Diễm nhìn Viên Lễ Huân thật chăm chú, đột nhiên mỉm cười nói:
- Hạ đại sư quả thật là một con người thú vị. Hi vọng chúng ta sau này còn có cơ hội gặp lại.
Hai người bọn họ hành tiểu lễ cáo lui, dựa vào lễ tiết mà nói Viên Lễ Huân cũng không có bất cứ điều gì có thể bắt bẻ.
Khi xe ngựa của bọn họ rời khỏi Thiệu Minh Cư vài dặm, lúc này Chiêm Chí Siêu đột nhiên nói:
- Ngũ muội. Huynh đã sớm nói làm như vậy là không tốt. Chỉ sợ khiến Hạ Nhất Minh hắn phản cảm.
Chiêm Chí Siêu than nhẹ một tiếng, nói tiếp:
- Muội xem, cô nương chuyên hầu hạ Hạ Nhất Minh, trên danh nghĩa là thiếp thân của hắn. Nhưng ta có thể chắc chắn nàng vẫn còn là một xử nữ…
Chiêm Chí Diễm hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Ngay cả thiếp thân của mình Hạ Nhất Minh cũng không có đụng chạm. Hắn còn là nam nhân sao?
Chiêm Chí Siêu sắc mặt hơi đổi, nói:
- Ngũ muội cẩn thận lời nói. Những lời này tuyệt đối không được để người khác biết được.
Chiêm Chí Diễm dường như cũng biết hậu quả của lời nói trên. Nàng le đầu lưỡi hồng hồng làm xấu nhưng lại khiến khuôn mặt xinh xắn càng thêm đáng yêu.
Chiêm Chí Siêu suy nghĩ trong giây lát, nói:
- Huynh thấy vị Hạ đại sư này hẳn có định lực thật cao. Muốn toàn tâm theo đuổi võ đạo, muốn không phải vướng bận cho nên mới làm như vậy.
Chiêm Chí Diễm do dự một chút, nói:
- Không sai. Đúng là như vậy. Khi huynh nhắc tới Thái tổ gia, Hạ Nhất Minh không phải cũng có chút động tâm sao? Chỉ bất quá không biết rốt cuộc vì lý do gì mà hắn bỏ qua mà thôi. Tiếc là…
Nàng thở dài một hơi:
- Hôm nay Hạ Nhất Minh đã từ chối. Tiếp theo chúng ta phải làm gì đây?
Chiêm Chí Siêu trầm ngâm một lát, nói:
- Chúng ta trở về. Trước hết đem toàn bộ sự tình tâu lại với phụ vương. Về phần lão nhân gia người xử lý thế nào, không phải là điều chúng ta có thể định đoạt.
Trên miệng Chiêm Chí Siêu bỗng thoáng qua một ý không thể diễn tả thành lời:
- Đối với nhân vật thiên tài như vậy, cho dù là phụ vương chỉ sợ cũng sẽ phải đau đầu mà thôi.
Chiêm Chí Diễm hơi có chút mỉm cười. Dường như chuyện này lại làm nàng cảm thấy hết sức thú vị.
Sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào phòng mình cũng không lập tức tiến hành tu luyện. Hắn lấy ra một quyển sách, im lặng đọc, về phần nội dung mà hắn nắm bắt được như vậy chỉ có trời may ra mới biết.
Lời nói của Chiêm Chí Siêu không làm Hạ Nhất Minh động tâm mới là lạ. Nhưng hắn tuyệt đối không muốn tiếp nhận ân huệ của Khai Vanh quốc.
Một lúc sau, Viên Lễ Huân đã đi tới. Trên khuôn mặt xinh xắn của nàng đã có chút đỏ bừng. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có thể cảm thấy, trong lòng của nàng dường như hết sức vui sướng. Cùng với tâm trạng ban nãy hoàn toàn khác biệt.
Không hiểu sao, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy được một niềm vui nho nhỏ. Hắn buông quyển sách trên tay xuống, nói:
- Lễ Huân. Bọn họ đi rồi sao?
- Bẩm thiếu gia. Hai vị điện hạ đã rời đi.
Viên Lễ Huân mỉm cười nói:
- Hai vị điện hạ thật là có lòng, còn đưa tới cho chàng mỹ nữ xinh đẹp như vậy.
Hạ Nhất Minh hai mắt hấp háy, nói:
- Các cô nương ấy rất xinh đẹp sao? Ta vừa rồi không có nhìn kỹ.
Hạ Nhất Minh chém gió như vậy mà hai mắt cũng không thèm chớp một cái.Vừa rồi khi ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc qua, đã đem dung nhan cùng vóc dáng kiều mị của hai tỳ nữ đó lưu lại. Nếu lấy khuôn mặt cùng vóc dáng hai nàng mà nói, các nàng so với Viên Lễ Huân còn hơn một bậc. Nhưng không biết vì sao, khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy hai nàng, cũng không có cảm giác ấm áp như khi nhìn Viên Lễ Huân.
Có lẽ bởi vì ngay từ đầu, bản thân Hạ Nhất Minh hắn đã không có chút thiện cảm với người tới từ Khai Vanh quốc. Thật ra khi đó Hạ Nhất Minh quả thật không có chút để ý tới các nàng, ngược lại đem toàn bộ tâm trí lưu ý Viên Lễ Huân đang đứng phía sau hắn.
Nghe xong những lời Hạ Nhất Minh nói, Viên Lễ Huân hiển nhiên hết sức vui vẻ, nụ cười trên mặt còn mang theo một tia ngọt ngào.
Hạ Nhất Minh nhất thời ngẩn ra, hắn do dự một chút, líu ríu nói:
- Lễ Huân, ta muốn nói… thật ra, ta muốn nói…
Viên Lễ Huân nghiêng đầu, trong ánh mắt toát lên vẻ hoài nghi. Trong ấn tượng của nàng, Hạ Nhất Minh dường như không có thói quen ấp a ấp úng khi nói chuyện với người khác.
Hạ Nhất Minh rốt cuộc hít một hơi thật sâu, nói:
- Ta muốn nói. Kỳ thực bên cạnh ta, chỉ cần một mình nàng là đủ rồi.
Viên Lễ Huân thở phào một tiếng. Sau đó khuôn mặt đỏ bừng lên, khẽ cúi đầu ngượng ngùng, ngay cả trên chiếc cổ nhỏ nhắn cũng đã phơn phớt đỏ.
Hạ Nhất Minh mặc dù là một Tiên thiên đại sư, nhưng trước hết hắn là một con người. Hơn nữa là một thiếu niên chỉ mới mười sáu tuổi.
Với tuổi tác như vậy, cho dù thành tựu đạt được khiến người khác không thể tưởng tượng được. Nhưng chỉ cần không phải là một người để ý tới thân phận địa vị, khi nói ra những lời này rất khó có thể ăn nói gẫy gọn cho được.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh tiếp tục nói:
- Ta tới gặp Đại bá một chút, tối nay sẽ trở về.
Vừa dứt lời, thân hình hắn đã như ánh chớp rời đi.
Thấy được vẻ chạy trối chết của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân rốt cuộc không nhịn được trên miệng khẽ nở nụ cười. Kể cũng kỳ lạ, khi tiếng cười cất lên, loại cảm giác xấu hổ khi nãy bỗng tiêu biến phân nửa.
Nhìn theo bóng Hạ Nhất Minh rời đi, Viên Lễ Huân đột nhiên phát hiện. Có lẽ mình rời Viên gia cũng không hẳn là việc không tốt. Có lẽ mẫu thân khi sống hay nhắc đến hai từ "hạnh phúc", rốt cuộc nàng cũng tìm được rồi.
Ánh mắt Viên Lễ Huân dần mơ màng, có phần ngây dại….
Cước bộ Hạ Nhất Minh không ngừng nghỉ, cả người thoáng chốc như một cơn gió, nhanh chóng rời đi.
Hắn thậm chí còn không hề kinh động một ai, cứ thế hướng phía Hoàng cung chạy tới.
Phụ tử Hạ Thuyên Tín ở tại trong trang viện của hoàng thất cũng không phải là loại trang viện cao cấp dùng để tiếp đón sứ giả tới từ Khai Vanh quốc, mà bọn họ ở tại một trang viên nhỏ cách đó mười dặm.
Mặc dù nơi này nói là nhỏ hơn, như diện tích trang viện này so với Hạ gia trang cũng không kém hơn là mấy.
Hai phụ tử Hạ Thuyên Tín tại Thiên La thủ đô hiện nay hết sức vui vẻ, mỗi ngày đều phải tiếp đón những vị khách đến từ các nơi. Những vị khách này lai lịch cũng thật lớn. Nếu là trước đây, bọn họ có lẽ không để một cái thế gia nho nhỏ tại Thái Thương huyện vào mắt.
Nếu Hạ Thuyên Tín lấy thân phận của mình gia nhập vào một thế gia lớn, khẳng định sẽ nhận được đãi ngộ rất cao.
Dù sao một vị thập tầng nội kình cao thủ, cũng không phải mỗi một gia tộc đều tùy ý có được.
Nếu Hạ Thuyên Tín lấy thân phận Hạ gia trong Thái Thương huyện đi tới Thiên La thủ đô, nhất thời cũng không người nào để mắt tới. Nếu không phải đám người hộ tống Thái tử điện hạ tiết lộ chuyện Hạ Thuyên Tín có quan hệ với vị mới tấn giai tiên thiên Hạ đại sư, như vậy khẳng định hai phụ tử Hạ Thuyên Tín tại Thiên La thủ đô sẽ rất ít người tới thăm hỏi.
Bất quá giờ phút này, đặc biệt là sau trận đấu Hạ Nhất Minh đánh bại Thành Phó. Trang viện phụ tử Hạ Thuyên Tín đang ở, người tới gặp giống như bánh xe nước trên sông, từ khi trời tờ mờ sáng tới lúc mặt trăng hiện trên đỉnh đầu cũng không gián đoạn.
Hạ Nhất Minh khi tới nơi này thấy được khung cảnh náo nhiệt như vậy không khỏi có chút giật mình. Nghĩ không ra tiếng cười có thể ồn ào như vậy, vang tới tận nơi này, chẳng lẽ mình đến nhầm nơi?
Hạ Nhất Minh do dự trong giây lát, sau đó lấy tốc độ cực nhanh tiến vào. Trong nháy mắt hắn đã lướt qua vô số xe ngựa, từ cửa chính tiến vào.
Đám người đánh xe cùng những tên hộ vệ trước xe hai mắt nhìn nhau. Vừa rồi dường như có thứ gì đó xẹt qua trước mắt họ. Nhưng khi bọn họ định thần lại thì ngay cả con ruồi cũng không thấy. Không khỏi có kẻ tưởng gặp quỷ, nhưng không ai dám tùy tiện kêu lên.
Nếu như sau đó không phát hiện được điều gì, như vậy sẽ ảnh hưởng tới nhiều nhân vật quan trọng phía trong, việc nếm một trận roi da hẳn là có thể tưởng tượng được.
Sau khi Hạ Nhất Minh từ cửa chính tiến vào, hai tai hắn lập tức khẽ run lên. Toàn bộ âm thanh trong đại sảnh được hắn thu vào tai, đồng thời hắn cũng thấy được nơi phụ tử Hạ Thuyên Tín đang đứng.
Hạ Nhất Minh vừa nhấc chân lên, thân hình đã tiếp tục lướt tới như bay. Tốc độ lúc này so với tốc độ từ ngoài tiến vào đây còn nhanh hơn nhiều. Quả thực như một cơn gió vô hình.
Bên trong trang viện này, thực lực của những kẻ theo hầu các thế gia cũng hơn xa những nơi bình thường khác, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám có chút khinh thường.
Cuối cùng tránh được hơn mười ánh mắt, Hạ Nhất Minh đã tiến vào bên trong đại sảnh.
Ở nơi này đã có ba vị hán tử xa lạ cùng phụ tử Hạ Thuyên Tín ngồi đối diện nhau. Hai bên khéo léo nói chuyện cùng nhau, dường như có chút hợp ý.
Hạ Nhất Minh cước bộ không ngừng, nhanh chóng tiến vào.
Động tác này của Hạ Nhất Minh cũng không nhẹ nhàng, nhất thời dẫn tới sự chú ý của mấy người trong phòng. Thấy người vừa tiến vào, mọi người bên trong kể cả Hạ Thuyên Tín cũng ngẩn ra, sau đó lập tức đứng dậy, trên mặt lộ một chút vui mừng.
- Nhất Minh. Cháu đã trở lại.
Hạ Thuyên Tín kích động nói.
Hạ Nhất Minh tức thời lên tiếng, ánh mắt lạnh nhạt lướt qua trên mặt ba vị hán tử xa lạ:
- Đại bá. Cháu có việc muốn cùng ngài thương lượng.
Không đợi Hạ Thuyên Tín mở miệng, ba người này lập tức chắp tay hành lễ cáo lui, tựa hồ như bọn họ vốn đã muốn đi.
Hạ Thuyên Tín tự nhiên là không còn hứng thú gì tiếp chuyện bọn họ. Để Hạ Nhất Thiên tiễn ba người bọn họ, sau đó nói:
- Nhất Minh. Có chuyện gì đừng ngại gọi chúng ta tới. Cháu không cần phải đích thân chạy tới đây.
Hạ Nhất Minh sửng sốt một lúc lâu, trong lòng không biết phải nói gì.
Để trưởng bối chạy đường xa tới gặp, hơn nữa đây còn là Đại bá của mình, Hạ Nhất Minh không thể làm được chuyện này.
Sau khi hai người vừa ngồi xuống, Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, nói:
- Đại bá. Thủy Huyễn Cận đại sư có tìm đến cháu. Thủy đại sư nói, muốn đem một phần cống phẩm thắng được kia giao cho cháu xử lý.
Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, sau đó ánh mắt như phát sáng, quả thực có thể cùng bóng đèn so sánh được.
- Nhất Minh. Điều cháu nói là sự thực? Một thành cống phẩm này là của chúng ta?
Hạ Nhất Minh ánh mắt kỳ quái nhìn Đại bá, phản ứng của lão nhân gia hắn quá chừng thất thố rồi.
Nếu nói cho Đại bá tin tức tốt hơn, thật không biết lão nhân gia hắn có không nhịn được mà mở miệng cười ha ha hay không nữa.
Điều này làm Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán không thôi. Trong lòng hắn thầm nghĩ, sức hút của tiền tài quả là rất lớn. Ngay cả Đại bá cũng bị chìm vào trong đó, không thể tự kiềm chế.

Chương 158: Phượng Lai Tường

Hạ Nhất Minh lưu lại trang viện cũng không lâu, ngay khi hắn thông báo tin tức với Đại bá liền ung dung rời đi.
Tin tức Hạ Nhất Minh xuất hiện nhanh như gió đã được loan truyền khắp trang viện. Đám người bên ngoài đều hi vọng có thể thấy tận mắt vị Đại sư trẻ tuổi này một lần.
Trận chiến với Thành Phó mặc dù mới chỉ diễn ra vài ngày trước, nhưng hiện nay trong toàn bộ Thiên La quốc từ phụ nữ tới trẻ em ai ai cũng đều đã tỏ tường.
Bất luận là biết hay không biết, toàn bộ thần dân của Thiên La quốc đối với việc Hộ quốc đại sư của mình chiến thắng Khai Vanh hộ quốc đại sư đều cảm thấy hưng phấn cùng vui sướng.
Những người đang đứng ngoài cửa đương nhiên cũng không ngoại lệ.
Tuy nhiên, trong lòng bọn họ mặc dù rất kích động nhưng cũng không ai có đủ dũng khí tiến vào. Mệt mỏi đợi cho đến khi Hạ Nhất Thiên đi ra, lúc này cả đám người mới biết Hạ đại sư đã rời khỏi lúc này từ bao giờ.
Mặc dù không ai phát hiện ra đến tận cùng là Hạ đại sư rời khỏi khi nào. Nhưng trong lòng bọn họ ngoại trừ sự tiếc nuối không tồn tại bất cứ cảm giác hoài nghi nào.
Nếu là một tiên thiên cường giả lại tùy ý bị họ phát hiện, như vậy có quỷ mới tin được.
Chỉ là sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi trang viện, lập tức xe ngựa tới đây lại càng tấp nập hơn trước. Chỉ chốc lát phút giây yên bình vừa có được đã biến mất, phụ tử Hạ Thuyên Tín lại một phen ảo não cùng vui sướng song hành. Bọn họ vui mừng vì rốt cuộc danh Hạ gia trang tiếng cũng vang xa tại Thiên La quốc, đồng thời cũng choáng váng vì những yến tiệc liên tục mời chào.
Lướt đi như một cơn gió, thoáng chốc Hạ Nhất Minh đã về tới Thiệu Minh Cư. Hạ Nhất Minh vừa tiến vào phòng mình đã nhìn thấy Viên Lễ Huân đang ngồi bên trong. Hai tay nàng chống cằm, lẳng lặng quan sát trang viện, cả người nàng toát lên một cảm giác không nói nên lời.
Hạ Nhất Minh nao nao, do dự một chút, không hiểu sao Hạ Nhất Minh có thể cảm thấy được nỗi nhớ nhà đang bao vây tâm trạng của Viên Lễ Huân…
Hạ Nhất Minh nghiêng đầu suy nghĩ trong chốc lát. Đột nhiên thân hình khẽ động hắn đã tới bên cạnh Viên Lễ Huân.
Nhẹ nhàng ho khan một tiếng làm thân hình Viên Lễ Hiên thoáng run lên. Nàng giống như một con thỏ nhỏ bị kinh sợ. Cho đến khi xác định được người đứng bên cạnh mình là Hạ Nhất Minh, khi đó sự kinh ngạc cùng sợ hãi trong ánh mắt nàng mới biến mất. Ngược lại ánh mắt lúc này lại toát ra một chút thẹn thùng con gái.
- Thiếu gia, chàng đã về rồi?
Hạ Nhất Minh gật đầu thật sâu, nói:
- Tới đây, chúng ta cùng đi ra ngoài.
- Đi ra ngoài?
Viên Lễ Huân có chút không hiểu hỏi lại:
- Chúng ta tới nơi nào?
- Từ khi tới đây chúng ta chưa có ra ngoài đi dạo, hôm nay chúng ta ra ngoài xem xét nơi thành thị sầm uất này một chút.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Thế nào? Chẳng lẽ nàng không muốn sao?
Viên Lễ Huân hưng phấn gật đầu, sau đó ngẩn ra, nghĩ lại điều gì đó không đúng, trên mặt nhất thời đỏ bừng. Hai má hây hây đỏ như trái táo chín, quả thật khiến người ta muốn lại gần cắn một cái.
Thấy được vẻ phấn chấn của Viên Lễ Huân, không hiểu sao trong lòng Hạ Nhất Minh cũng thoải mái hẳn lên.
Hai người một trước một sau rời khỏi Thiệu Minh Cư. Dọc đường đi mặc dù cũng có người hầu trong viện nhìn thấy, nhưng cũng lập tức cúi đầu hành lễ không dám có chút làm phiền.
Trên đường phố rộng rãi có rất nhiều tửu lâu đồ sộ.
Mặc dù những tửu lâu này, khách khứa cũng không đông nghịt tới mức hết chỗ ngồi. Nhưng từ bên ngoài quan sát cũng có thể thấy khách tới nơi đây cũng chiếm hết sáu, bẩy phần ghế ngồi.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân chậm rãi đi dạo trên đường phố, hưởng thụ thời giản rảnh rỗi hiếm có này.
Cảm nhận được ánh mắt nữ nhân bên cạnh mình nhất nhất đều hướng tới những cửa hiệu dù lớn dù nhỏ này, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi có vài phần cảm khái.
Từ khi Hạ Nhất Minh bước chân vào tu luyện, thời gian đi dạo phố như thế này quả có thể đếm trên đầu ngón tay. Đặc biệt là hai năm trở lại đây, duy nhất một lần hắn được cùng gia đình đi dạo trên phố. Từ đó tới nay chưa từng một lần buông lỏng tu luyện.
Mà Viên Lễ Huân toàn tâm toàn ý chăm lo sinh hoạt hàng ngày cho Hạ Nhất Minh, thì lại càng không có thời gian rảnh rỗi đi dạo phố.
Lúc này, hai người rời khỏi Thiệu Minh Cư đi dạo, tâm tình vô cùng sảng khoái.
Nếu không phải Hạ Nhất Minh vô tình nhìn thấy một chút cô quạnh của Viên Lễ Hiên khi nãy, làm sao có thể vô duyên vô cớ có cuộc dạo chơi này.
Đi dạo trên đường phố hồi lâu, Hạ Nhất Minh chưa hề thấy điều gì lý thú. Điều này cũng không phải bởi ánh mắt của hắn quá cao, mà chính bởi hắn toàn tâm tu luyện, nên đối với những vật dụng bình thường mọi người hay sử dụng, quả thật không có chút hứng thú.
Nhưng Viên Lễ Huân đã kịp mua sắm một chút son phấn cũng nước hoa, linh tinh vài thứ nữa, gói thành một bọc nho nhỏ mang theo.
Hạ Nhất Minh không nói một lời, đưa tay ra cầm lấy chiếc bọc nhỏ này. Viên Lễ Huân vốn muốn nói gì nhưng cuối cùng cũng đỏ bừng hai má ngấm ngầm chấp nhận việc này.
Hai người chậm rãi bên nhau bước đi trên phố. Bọn họ không có đi chính giữa phố, cũng không phải bởi thân phận không đủ, mà là dạo chơi như thế này mới cảm thấy thật thoải mái.
Bỗng nhiên ánh mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, chỉ tay về phía trước nói:
- Lễ Huân, nàng theo ta cũng đã gần hai tháng rồi. Ta còn chưa tặng cho nàng vật gì. Hay chúng ta qua đó xem thử một chút đi?
Viên Lễ Huân vừa ngẩng đầu lên đã thấy một tòa lầu cao ba tầng, trên bảng hiệu của cửa hàng có ghi ba chữ thật lớn "Phượng Lai Tường".
Chỉ cần nhìn cái bảng hiệu này cũng có thể biết đây là nơi nào.
Do dự một chút Viên Lễ Huân khẽ nói:
- Thiếu gia. Phượng Lai Tường là nơi bán những châu báu cao cấp nhất. Hay chúng ta qua nơi khác xem vậy?
Quả thật trong những quốc gia vùng Tây Bắc, nếu nói về buôn bán châu báu mà nói, " Phượng Lai Tường" tuyệt đối có thể xưng là Thiên hạ đệ nhất. Cửa tiệm này quả thật vượt rất xa những tiệm buôn bán châu ngọc còn lại.
Nghe nói cửa hiệu " Phượng Lai Tường" không chỉ nổi tiếng tại ba đế quốc vùng Tây Bắc, mà ngay cả đế quốc hùng mạnh là Đại Thân quốc ở phương Đông cũng có chút liên quan.
Chính bởi vì thế nên " Phượng Lai Tường" mới có thể mở các chi nhánh ở hầu hết các quốc gia vùng Tây Bắc. Dường như ở thủ đô tất cả các nước cùng những thành thị lớn đều có chi nhánh của " Phượng Lai Tường".
Đương nhiên doanh thu mà "Phượng Lai Tường" có được cũng vô cùng lớn. Chỉ cần là người có thân phận, muốn mua chút châu báu, lựa chọn đầu tiên tuyệt đối chính là " Phượng Lai Tường" này.
Hạ Nhất Minh hơi khua tay, nói:
- Không cần suy nghĩ. Nàng cứ thoải mái chọn đi.( Mới mười sáu tuổi mà như đại gia)
Âm thanh của Hạ Nhất Minh tràn ngập tự tin. Giờ phút này, bất luận dựa vào khía cạnh nào mà xem xét hắn đều là một đại gia đúng nghĩa. Mặc dù không có khả năng đem toàn bộ châu báu trong Phượng Lai Tường mua hết, nhưng thầm nghĩ nếu hàng hóa chỉ trong một cái chi nhánh này quả thật vẫn dư thừa. ( Đây mới chính là đại gia )
Dưới sự quả quyết của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Hiên không còn cách nào khác đành phải tiến vào cửa hiệu Phượng Lai Tường này.
Viên Lễ Huân mặc dù xuất thân từ danh môn, nhưng cũng chỉ là một cô gái trẻ. Hơn nữa mẫu thân mất sớm, cho nên nàng cũng không có nhiều kinh nghiệm trong trường hợp này.
Trong nhà có chút ít nữ trang, đa phần là do mẫu thân nàng để lại.
Mặc dù trước khi đi tới Hạ gia, Viên Thành Chí thái độ khác hẳn ngày thường. Lão không chút keo kiệt vì Viên Lễ Huân mà chuẩn bị một bộ trang phục cùng nữ trang tinh xảo đẹp đẽ. Nhưng nàng kiên quyết từ chối.
Cho nên, lần đầu tiến vào Phượng Lai Tường, hai mắt Viên Lễ Huân không khỏi sáng ngời lên, cũng bởi ánh sáng ngọc ngà châu báu phản chiếu lung linh trong đôi mắt nàng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ liếc qua đem toàn bộ ngọc ngà châu báu nơi đây thu vào tầm mắt. Nhưng đối với hắn những ngọc ngà châu báu này không thể làm hắn có cảm xúc quá lớn. Nếu trước kia hắn còn có thể động lòng nhưng từ khi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Đối với những vật phẩm dạng này dường như hứng thú của hắn đã giảm bớt rất nhiều.
Đột nhiên, một đạo âm thanh chế nhạo lạnh lùng truyền tới:
- Không hiểu có thứ nhà quê ở đâu xuất hiện tại Phượng Lai Tường thế này? Hứa tiên sinh. Cấp bậc của Phượng Lai Tường các người càng ngày càng thấp hả?
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, mà Viên Lễ Hiên lúc này đã sớm đỏ mặt xấu hổ. Trong lòng nàng thấp thỏm, không biết biểu hiện của mình vừa rồi có làm thiếu gia mất mặt hay không?Hạ Nhất Minh ngẩng cao đầu nhìn cầu thang nối với tầng hai, ở đó xuất hiện một thanh niên thân hình cao lớn cùng vẻ mặt sáng láng.
Người này tuổi tác bất quá chỉ chừng hai năm, hai sáu tuổi, khuôn mặt cũng có chút anh tuấn. Nhưng vẻ mặt khiêu ngạo cùng ánh mắt hèn mọn kia thật sự là làm suy giảm hình tượng của hắn.
- Cảnh công tử. Ngài đại nhân rộng lượng, sẽ không phải để ý tới người muốn mở mang đầu óc chứ.
Một trung niên sắc mặt hiền hậu, trên người mặc một bộ cẩm bào ha ha cười, sau khi tiến tới đã hành lễ một cái, nói:
- Mời ngài lên lầu. Chúng ta đã vì ngài chuẩn bị món châu báu đặc biệt. Cam đoan ngài sẽ hài lòng.
Vị công tử kia dường như đối với trung niên này có chút hài lòng, cũng không hề chậm chễ, dưới sự bảo vệ của mấy người hầu nghênh ngang bước lên lầu hai.
Nhưng khi không người nào chú ý tới, có một người gã hầu đi sau trong tiềm thức đột nhiên có ý định che giấu điều gì đó.
Hán tử trung niên mặc cẩm bào lập tức xoay người, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân lão cười khổ nói:
- Xin nhị vị tha lỗi. Vừa rồi tại hạ cũng là bất đắc dĩ. Nhị vị hôm nay mua sắm tại cửa tiệm, tại hạ quyết định, tất cả chi phí sẽ được giảm bớt một thành.
Với thân phận của Hạ Nhất Minh hiện giờ, đương nhiên sẽ không để một thành này vào trong mắt. Bất quá giọng nói của người này đầy thành khẩn, khiến trong lòng hắn xuất hiện một chút hảo cảm.
- Các hạ có thể quyết định, xin hỏi…
- Tại hạ là Hứa Sán, là chưởng quỹ của cửa tiệm này.
Hứa Sán ôm quyền khom người, nói:
- Chuyện khi nãy, xin nhị vị tha lỗi.
- Thì ra là Hứa chưởng quỹ, ngưỡng mộ đã lâu.
Hạ Nhất Minh tuy miệng nói, nhưng trong âm thanh không có chút nào gọi là ngưỡng mộ.
Hứa Sán cười hắc hắc, cũng phớt lờ đi. Trong cuộc đời của lão đã gặp qua không ít loại người, lão nhìn ra vị cô nương này mặc dù không từng trải nhưng người thanh niên trước mặt quyết không đơn giản.
Không nói gì tiếp theo nhưng khi ánh mắt Hứa Sán dừng trên người Hạ Nhất Minh là lúc sau lưng lão cảm thấy ớn lạnh. Lão biết người này tuyệt không thể coi thường. Bất quá lão nghĩ lại trong Thiên La thủ đô cũng không có vị thế gia công tử nào có bộ dạng thế này.
Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua một vòng, đột nhiên nói:
- Hứa chưởng quỹ, trên lầu hai có vật gì vậy?
Hứa Sán do dự một chút, nói:
- Trên lầu hai có bày một ít châu báu trung phẩm, phẩm chất không phải là lầu một có thể so sánh, giá cả cũng thế.
- Tốt. Vậy nhờ ngài dẫn chúng ta lên đó xem một chút.
Hạ Nhất Minh tùy ý nói.
Hứa Sán cười khổ một tiếng, nói:
- Vị công tử này. Ta biết công tử là người có lai lịch. Nếu ta không nhìn lầm, hẳn công tử từ nơi khác tới đây?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
- Vì sao ngài biết?
Hứa Sán cười một tiếng, nói:
- Lấy phông độ của công tử tới đây xem, rõ ràng không phải là người thường. Nếu trong Thiên La quốc hẳn công tử đã nghe tới Tí gia trong Ngũ đại thế gia rồi chứ?
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
- Vị công tử kia hẳn là người trong Tí gia?
- Không sai. Vị kia chính là dòng dõi chính thống truyền thừa của Tí gia, Tí Thụy Quang công tử. Cũng chính là Tam thiếu gia trong Tí gia.
Hứa Sán do dự một chút, nói:- Công tử dù sao cũng là người từ nơi khác tới. Tội gì vì một chút xích mích nhỏ mà làm mất lòng người của Dự gia a?
Hạ Nhất Minh cười nhạt, nói:
- Sao? Đắc tội với Tí gia nghiêm trọng thế sao?
Ánh mắt Hứa Sán không chút kiềm chế, nhất thời hiện lên một vẻ coi thường. Miệng lão có chút giật giật. Nhìn lại đôi thiếu niên trẻ tuổi đang đứng trước mặt, trong lòng không khỏi thắc mắc, không hiểu từ nhà nào xuất hiện một công tử có thể hỏi loại vấn đề này?
Cố ý không quan tâm, nhưng cuối cùng lão cũng không đành lòng để họ vô duyên vô cớ mất mạng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Ho nhẹ một tiếng, Hứa Sán giọng đầy thành ý nói:
- Công tử. Tí gia là một trong Ngũ đại thế gia tại Thiên La quốc. Ngay cả Thiên La quốc vương cũng phải để cho bọn họ ba phần thể diện.
Hạ Nhất Minh nhất thời tỏ ra vẻ tỉnh ngộ, bây giờ mới biết đối phương lợi hại ra sao.
Hứa Sán thầm nghĩ trong lòng. Bề trên của nhà ngươi thật vô trách nhiệm, nếu hôm nay không có ta chỉ sợ nhà ngươi đến chết cũng không biết vì sao đâu.
Trong lòng Hứa Sán còn đang suy nghĩ, Hạ Nhất Minh đột nhiên kéo Viên Lễ Huân vòng qua lão tiến tới cầu thang đã lên tầng hai.
Hứa Sán giật mình, lão vội vàng chạy theo nói:
- Hai vị muốn làm gì?
- Đương nhiên là đi lên xem qua một chút.
Hạ Nhất Minh nháy mắt đầy vẻ vô tội nói:
- Nếu bên trên có thứ tốt hơn, chúng ta cần gì lãng phí thời gian ở đây.
Hứa Sán nhất thời đỏ bừng mặt, ánh mắt chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Vị công tử này, chẳng lẽ những điều ta nói vừa rồi, công tử không nghe thấy sao?
- Có nghe thấy.
Hạ Nhất Minh vô cùng thành thật trả lời.
- Bất quá ta có việc nói cho ngài biết.
Hứa Sán sửng sờ, vô thức hỏi:
- Việc gì?
- Thiên La quốc vương khi nhìn thấy ta, hẳn sẽ cho ta bốn phần thể diện.
Vừa dứt lời, không để ý tới Hứa Sán, Hạ Nhất Minh trực tiếp đi lên lầu hai.
Hứa Sán hai mắt trợn tròn. Thật sự là kiêu ngạo, chưa từng gặp người kiêu ngạo như vậy. Thiên La quốc vương cấp cho Dư gia ba phần thể diện, mà phải cho hắn bố phần, chẳng phải nói lai lịch của hắn còn lớn hơn Dự gia sao?
Trong lòng có chút bực bội, Hứa Sán đã quyết tâm cản người này lại.
Nơi này dù sao cũng là Phượng Lai Tường, nếu để nơi đây xảy ra chuyện tranh giành, đối với cửa hàng mà nói cũng không phải là chuyện tốt.
Vừa nghĩ tới điểm này, thân hình Hứa Sán khẽ động, đôi chân đầy sức mạnh của lão vọt tới.
Cánh tay Hứa Sán vươn tới, muốn mạnh mẽ kéo Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân lại.
Chỉ là khi cánh tay Hứa Sán đưa ra lại chộp vào khoảng không. Cánh tay Hạ Nhất Minh rõ ràng ở trước mặt, nhưng thời điểm tay lão vừa chộp tới, lại chợt không thấy. Cứ như thế biến khỏi tầm mắt của lão.
Thế nhưng chuyện này không phải là chuyện đùa, trong lòng Hứa Sán phát lạnh. Đang định lui về phía sau, đã thấy hai người trẻ tuổi này tiến lên lầu hai. Lão nhất thời trợn mắt. Tốc độ của hai người này cũng không lớn nhưng tốc độ lại nhanh tới mức khó tin. Ngay khi lão chưa kịp phản ứng đã tiến vào lầu hai, thân thủ này quả là làm người ta sởn tóc gáy.
Chẳng qua Hứa Sán do dự một lát, sau đó vẫy tay, một nô bộc trong cửa tiệm tức khắc tiến lại. Lão nhẹ giọng nói:
- Ngươi nhanh chóng tới tửu lâu bên cạnh, người phụ trách của Tí gia hẳn ở nơi này. Nói Tam thiếu gia có khả năng gặp phiền toái, mới hắn tới đây xử lý.
Người này lĩnh mệnh, xoay người rời đi, trong nháy mắt đã không thấy đâu nữa.
Hứa Sán lúc này mới hít một hơi thật sâu, chỉnh lại y phục, vũng vàng bước lên lầu hai.
Trên lầu hai, bất luận là trang sức hay cách bài trí so với tầng một quả là hoàn toàn khác biệt.
Nếu như tầng một là đơn giản phóng khoáng. Vậy tầng hai đúng là mang đến cho người ta cảm giác xa hoa tráng lệ.
Lần đầu tiên tới nơi này, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng có chút tò mò. Đương nhiên hắn chỉ tò mò mà thôi. Muốn làm cho hắn có cảm giác kinh ngạc là hoàn toàn không có khả năng.
Trên lầu hai có hơn mười căn phòng nhỏ đang đóng cửa. Một căn phòng trong số đó được mở ra trước cửa có vài gã nô bộc cùng vài vị tỳ nữ xinh đẹp.
Trong đó có một gã nô bộc khi gặp mặt Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân, nhất thời cả người thu lại về phía sau, sắc mặt có chút thay đổi. Nhưng sau đó lại vểnh tai ưỡn ngực, ánh mắt có chút mập mờ, không hiểu đang nghĩ điều gì.
Hạ Nhất Minh sau khi lên lầu, hắn thậm chí không dùng đến ánh mắt, cũng đã đem toàn bộ động tác của những người ở nơi này "nghe" trong tai. Động tác của người kia dĩ nhiên không dấu diếm được hắn, thế nhưng hắn cũng không suy nghĩ nhiều.
Tại hoàng gia lâm viên, Hạ Nhất Minh hắn cùng Thành Phó giao đấu trước mặt mấy ngàn người. Có lẽ người này cũng có mặt trong số hỗn độn đó nên đã từng nhìn thấy mình, điều đó cũng không có gì lạ.
Dù sao người này cũng là nô bộc hầu hạ Tí Thụy Quang, mà hạ nhân trong Ngũ đại thế gia của Thiên La quốc tham gia thịnh hội kia cũng là bình thường.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười, nhất thời kéo tay Viên Lễ Huân đi tới, trong nháy mắt đã đi tới trước cửa căn phòng nơi những hạ nhân này đang đứng.
Mấy người này trên mặt hiện lên vẻ kinh ngạc, bất quá động tác của họ có chút bất mãn, lặng lẽ đồng thời đưa cánh tay ra.
Xem bộ dạng của những người này dường như không muốn kinh động tới người trong căn phòng này, lặng lẽ đem Hạ Nhất Minh lưu lại.
Nhưng sau đó trên nét mặt của họ tức khắc trở lên cực kỳ khó coi đồng thời còn mang theo sự kinh ngạc khó tin.
Bởi hai người Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân không hiểu sao đột nhiên biến mất. Giống như một cơn gió thông thường khiến họ không cách nào thấy được.
Những gã nô bộc này hai mắt nhìn nhau, trong ánh mắt có thể thấy được sự hoảng sợ. Người này đến tột cùng là ai?
Đúng lúc này một thân ảnh như bay từ dưới đi lên. Người này vẻ mặt tháo vát, nhưng khuôn mặt lúc này không khỏi có chút khó coi. Chính là quản lý của Phượng Lai Tường Hứa Sán.
Sau khi Hứa Sán lên lầu hai này, vừa thấy sắc mặt của mấy gã nô bộc kia, ánh mắt lão liếc tới căn phòng kia, thân hình lập tức tiến vào.
Lấy thân phận của Hứa Sán đương nhiên là người bình thường không thể so sánh. Mấy gã nô bộc kia đang bó tay hết cách, vừa nhìn thấy lão liền giống như gặp được cứu tinh, ánh mắt cầu cứu nhìn lão.
Hứa Sán cười khổ một tiếng, mở cửa căn phòng, bất chấp tiến vào trong.

Chương 159: Tranh sơn thủy

Mỗi căn phòng trên lầu hai đều phân ra trước và sau.
Khi Hứa Sán mở cửa bước vào, nhất thời nhấc được tảng đá đè nặng trong lòng. Thì ra hai người Hạ Nhất Minh cũng không trực tiếp xông vào gian sau, mà hai người yên lặng nắm tay nhau quan sát những bức tranh trên vách.
Sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào căn phòng này, vật đầu tiên hắn thấy được chính là bức tranh được treo trên vách này.
Đây là một bức tranh sơn thủy giống y như thật, cảm giác như pha vào đó vài phần lôi cuốn. Chỉ bất quá, bức tranh này hẳn cũng không phải của một danh gia tạo nên. Bởi trên bức tranh này không thấy có con dấu hoặc danh tính để lại.
Nếu không bức tranh phong cảnh này thật sự rất đẹp hẳn cũng không thể được treo tại nơi này.
Đương nhiên đó chẳng qua chỉ là người bình thường quan sát vẻ bề ngoài mà thôi.
Khi ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào, bức tranh này không đơn giản chỉ có những nét vẽ mà ẩn vào bức tranh đó là một cỗ thiên địa chân khí nào đó.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, vẽ nên bức tranh này khẳng định là một vị Tiên thiên đại sư, hơn nữa còn là một vị Đại sư nắm giữ tương đối lực lượng của Vân và Vũ.
Nhưng hiện nay, bức tranh này với Hạ Nhất Minh mà nói có lẽ cũng không còn tác dụng quá lớn. Nhưng nếu quan sát lâu dài bức tranh này, đồng thời lĩnh ngộ thiên địa chân khí ẩn chứa trong đó với cảm ngộ của hắn, hẳn cũng sẽ có một chút hỗ trợ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than. Vận khí của mình cũng thật là tốt. Nếu không phải cái tên công tử kia mở mồm hạ nhục Viên Lễ Huân, mình cũng không đi lên đây, càng không thể gặp được bức tranh này.
Mà bức tranh phong cảnh này nếu không rơi vào tay một vị Đại sư nắm giữ lực lượng của Vân và Vũ, cho dù có treo ở đây cả trăm năm hẳn cũng không ai nhìn ra ảo diệu trong đó.
Cho dù là hai người Thành Phó cùng Thủy Huyễn Cận cũng đều không thể nhìn ra.
Tiếng bước chân rất nhỏ từ phía sau vọng lại, Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn lại, trên mặt hiện lên một vẻ cười cười chọc tức.
Hứa Sán cười khổ một liên tục. Lão nhìn Hạ Nhất Minh thi lễ thật sâu. Vẻ mặt lão đâu khổ méo mó. Mà Hạ Nhất Minh lúc này hơi trầm ngâm chỉ vào bức tranh phong cảnh treo trên vách, ý tứ hết sức rõ ràng.
Hứa Sán thở ra một hơi thật dài, cái đầu gật như gà mổ thóc. Chỉ cần đem chuyện gây sự này ngăn cản được, đừng nói chỉ là bức tranh phong cảnh tặng cho người ta, cho dù là trả giá lớn hơn, lão cũng nguyện ý.
Dù sao Hứa Sán cũng làm ăn buôn bán tại Thiên La quốc, nếu đắc tội với Ngũ đại thế gia, đương nhiên cũng không thể có kết quả tốt đẹp gì.
Cho dù là lấy danh tiếng của Phượng Lai Tường cũng không dễ dàng đắc tội với bọn cường hào ác bá này.
Đương nhiên sau khi chứng kiến thân thủ của Hạ Nhất Minh, trong lòng Hứa Sán cũng sợ hãi không thôi. Tuổi của hắn còn trẻ thế nhưng thực lực đã rất cao. Có trời mới biết thế lực ẩn dấu sau lưng người này cường đại cỡ nào.
Chỉ cần hai người này không tại Phượng Lai Tường gây sự, Hứa Sán cũng phải tạ ơn trời đất rồi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hạ Nhất Minh cười cười, hắn nhìn Viên Lễ Huân khẽ gật đầu.
Tiểu cô nương này tuy tuổi tác cũng chỉ bằng Hạ Nhất Minh, nhưng nàng vốn thông minh, lập tức đã rõ ràng ý tứ của Hạ Nhất Minh. Thấy hắn không tìm công tử kia gây phiền phức, trong lòng tuy vui mừng nhưng cũng không khỏi cảm thấy chút thất vọng.
Nhưng khi Viên Lễ Huân tiến tới vài bước, muốn đem bức tranh trên vách gỡ xuống, trên tai nàng truyền tới một âm thanh cực kỳ rõ ràng:
- Lễ Huân, ra khỏi nơi này ta sẽ giúp nàng hết giận.
Viên Lễ Huân khẽ giật mình, trong lòng nhất thời cảm thấy ngọt ngào. Một loại cảm giác hạnh phúc khẽ dâng lên trong lòng, động tác của nàng dường như cũng nhanh nhẹn hơn đôi chút.
Từ phía sau của căn phòng truyền tới một âm thanh, Tí Thụy Quang vẻ mặt không vui bước ra. Hắn đột nhiên thấy hai người Hạ Nhất Minh trước mặt, vẻ không vui đã lập tức biết thành cực kỳ bất mãn.
Hứa Sán nhất thời đầu như muốn vỡ ra. Không ngờ vị công tử này lại nhanh chóng tiến ra như vậy. Xem ra đối với châu báu đặc biệt vì hắn mà chuẩn bị cũng không khiến hắn hài lòng.
Lúc này, Viên Lễ Huân vừa mới tới phía trước bức tranh đang treo trên vách kia. Nàng đối với Dự Thụy Quang phảng phất như người này không hề tồn tại, vươn tay ra muốn đem bức tranh lấy xuống.
Tí Thụy Quang tức giận "hừ" một tiếng. Ánh mắt hắn liếc nhìn bức tranh. Đột nhiên hắn ngẩn ra, thấy cánh tay trắng như bạch ngọc của Viên Lễ Huân chạm vào bức tranh, lập tức quát lớn:
- Chậm đã.
Âm thanh của Tí Thụy Quang không hề nể nang, hai hàng lông mày nhăn lại, dường như toàn bộ người trong thiên hạ đều phải nghe hắn sai bảo.
Nhưng bất luận là Hạ Nhất Minh hay kể cả Viên Lễ Huân làm sao có thể nghe lời Tí Thụy Quang hắn.
Viên Lễ Huân dường như không nghe thấy, nàng nhẹ nhàng tháo bức tranh trên vách xuống cuộn lại.
Tí Thụy Quang vẻ mặt lập tức trở lên xanh mét. Trong cuộc đời hai mươi mấy năm của hắn, vẫn còn có người dám coi thường hắn như vậy. Khi hắn gầm lên, lập tức mấy gã nô bộc bên ngoài nhất loạt tiến vào. Mặc dù bọn họ với Hạ Nhất Minh kiêng kỵ lạ thường, nhưng khi chủ nhân gọi lại họ đương nhiên không dám có chút chậm chễ.
Hạ Nhất Minh thấy Viên Lễ Huân đã cầm bức tranh được cuộn lại trở về bên cạnh mình, không khỏi mỉm cười, quay sang Hứa Sán bên cạnh nói:
- Hứa tiên sinh. Bức họa này bao nhiêu tiền?
Hứa Sán thở dài một tiếng, lão cười khổ nói:
- Bức họa này bổn tiệm vốn dùng để trang trí. Nếu công tử thích có thể tùy ý lấy đi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Điều này không thể được. Hạ mỗ không có thói quen cưỡng đoạt đồ của người khác.
Hứa Sán trong lòng cười khổ không ngừng. Lão thầm nghĩ: chỉ cần ngươi không tiếp tục lưu lại đây trêu chọc tên Tí Thụy Quang này. Như vậy cho dù mười bức tranh cũng tùy ý để ngươi mang đi.
Chẳng qua những lời này, bất luận thế nào cũng không thể nói trước mặt Tí Thụy Quang.
Tí Thụy Quang hừ lạnh một tiếng, đột nhiên nói:
- Hứa tiên sinh. Ta muốn bức tranh này.
Hứa Sán há to miệng, trên mặt lộ ra vẻ đau khổ, cảm giác bực bội như trực tiếp nuốt phải một con nhặng vậy.
Hạ Nhất Minh dường như cũng không nghe thấy được lời Tí Thụy Quang vừa nói. Hắn vẫn mỉm cười như trước nói:
- Hứa tiên sinh. Ta chẳng những muốn mua bức tranh này, còn muốn biết được xuất xứ của nó. Là ai vẽ và tại sao lại treo ở đây.
Tí Thụy Quang nét mặt càng lúc càng hiện lên vẻ giận dữ. Hắn đột nhiên nói:
- Các ngươi điếc rồi hả? Ta muốn bức tranh này.
Hạ Nhất Minh có chút khoát tay chặn lại, nói:
- Ruồi muỗi ở nơi nào tới đây kêu loạn, làm phiền người khác thế nhỉ?
Lúc này sắc mặt của đám người Hứa Sán triệt để thay đổi. Nếu như vừa rồi chỉ là một xung đột nho nhỏ, thì những lời này đích thực là trực tiếp gây sự.
Nếu bình thường đám nô bộc của Dự Thụy Quang đã sớm ra tay dậy bảo một phen. Nhưng vừa rồi chứng kiến Hạ Nhất Minh xuất quỷ nhập thần, thân pháp căn bản là không ai có thể suy đoán được. Trong lòng bọn họ đều đã biết thân thủ người này rất cao, từ khi sinh ra tới giờ họ mới được chứng kiến. Chỉ bằng bọn họ mà muốn đối địch, tuyệt đối không phải là chuyện tốt. Giờ phút này cả đám người câm như hến. Mặc dù trên mặt đều lộ ra vẻ tức giận, nhưng không ai dám mở miệng châm lửa đốt mình.
Viên Lễ Huân che miệng cười. Nhưng ánh mắt nàng trong lúc vô tình hơi liếc qua trên mặt một người, nhất thời chân mày thanh tú khẽ nhíu lại. Nhưng chỉ nháy mắt nàng liền khôi phục bình thường. Bởi vì chỉ trong giây lát dĩ nhiên nàng không thể nhận ra lai lịch người này.
Bất quá ánh mắt người này chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, cũng không phát hiện ra thần sắc biến hóa của Viên Lễ Huân.
Tí Thụy Quang trong mắt hiện lên một sự tức giận tột cùng, từ trên người bỗng tỏa ra một cỗ sát khí.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được cỗ sát khí này không khỏi thầm than. Đệ tử của các đại thế gia quả nhiên coi mạng người như cỏ rác. Chính mình chẳng qua chỉ nói một câu trào phúng, liền chọc vào sát cơ của hắn. Đến tột cùng là mạng người rẻ mạt hay bởi chính những người này tâm tình biến loạn.
- Hắc hắc. Bản nhân là Tí Thụy Quang. Xin hỏi các hạ xưng hô thế nào? Dường như trông các hạ rất lạ mặt.
Tí Thụy Quang mạnh mẽ áp chế cỗ sát khí trong lòng xuống, ngược lại chọn cách tươi cười bắt chuyện.
Mặc dù trong lòng rất tức giận, nhưng sinh ra trong một đại thế gia Dự Thụy Quang hắn cũng không phải là một kẻ ngớ ngẩn không hiểu đạo lý.Ít nhất Tí Thụy Quang cũng biết trước hết phải thăm dò thân phận của đối thủ. Nếu vấn đề qua nan giải như động chạm tới đại thế gia khác, như vậy không thể gây chuyện.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Không cần cùng ta làm thân. Ta chưa từng thấy bùn nhão như ngươi, mắt chó hạ thấp người khác.
Khi Hạ Nhất Minh nói những lời này, ánh mắt hắn nhìn Viên Lễ Huân mang theo chút tinh nghịch. Khuôn mặt xinh đẹp của Viên Lễ Huân nhanh chóng đỏ bừng, ánh mắt nhìn xuống, bất quá trên miệng không ngớt tiếu ý.
Lúc đầu gặp mặt bọn họ, Tí Thụy Quang châm chọc Viên Lễ Hiên là đồ nhà quê. Giờ phút này Hạ Nhất Minh nói hắn mắt chó hạ thấp người khác hoàn toàn là đối chọi gay gắt. Nói rõ là Tí Thụy Quang chưa thể đặt ngang hàng.
Thái độ Hạ Nhất Minh tự nhiên không chút kiêng nể, thậm chí còn mang theo sự ngang ngược, thậm chí ngay cả Tí gia cũng không được hắn để vào trong mắt.
Tí Thụy Quang vẻ mặt trở lên âm trầm dường như muốn phát tác. Hắn lập tức hừ một tiếng, bất chấp cố kị trong lòng.
Để người khác nói tới như vậy. Nếu còn có thể nhẫn nhịn như vậy, Ngũ đại thế gia trong Thiên La quốc chỉ sợ sẽ được cho là chỉ có hư danh.
Tí Thụy Quang vung tay lên, giọng nói lạnh lùng cất lên:
- Bắt cho ta.
Tí Thụy Quang tốt xấu cũng biết được, nơi đây không phải chỗ có thể sát sinh. Bất quá nếu đem hai người này bắt lại, như vậy sẽ có vô số thủ đoạn chờ đợi bọn chúng.
Chủ nhân đã lên tiếng, tự nhiên những gã nô bộc không dám làm trái. Mặc dù lúc này trong lòng bọn họ nhất loạt kêu khổ những vẫn mãnh liệt lao tới.
Theo hầu Tí Thụy Quang có mười hai người, trong đó chín người được Tí gia bồi dưỡng mà ra, ba người khác cũng là ba thực khách được chiêu lãm mà tới.
Giờ phút này, chính là sáu gã nô bộc đồng thời đánh tới. Quan sát hành động của họ có thể thấy, bọn họ nhất định am hiểu quần công. Bọn họ dũng mãnh tiến tới dường như cũng trải qua chém giết nơi chiến trường.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên không có khả năng để những người này vào trong mắt. Hắn mỉm cười, đang định ra tay. Bỗng nhiên nghe thấy có tiếng bước chân dồn dập bên ngoài truyền tới. Sau đó cửa phòng được mở ra, một người nhanh chóng bước vào.
Người này vừa tiến vào phòng, nhất thời thấy được những gã nô bộc kia đang xuất thủ lao tới. Đồng thời thấy được Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân nhàn nhã, ung dung căn bản như không phát hiện quyền ảnh lợi hại đang ập tới trước mặt.
Người nọ sắc mặt nhất thời đại biến, trong mắt tràn ngập sợ hãi.
Hắn không nghĩ ngợi lao tới, đồng thời quát lớn:
- Dừng tay.
Âm thanh tràn ngập sợ hãi cùng lực lượng truyền tới. Sáu gã nô bộc nhất thời ngẩn ra, vì âm thanh này đối với bọn họ hết sức quen thuộc. Chỉ là dường như âm thanh này có chút biến đổi, dường như có chút khác biệt.
Tí Thụy Quang trên mặt nhất thời vui mừng khôn xiết, bất quá hắn lập tức trố mắt ra nhìn.
Bởi vì người này sau khi xuất hiện cũng không có trợ giúp hắn bất cứ điều gì. Ngược lại còn như bay lao tới khoảng không giữa sáu gã nô bộc cùng kẻ đáng ghét kia.
Người này quay lưng về phía Hạ Nhất Minh, đem toàn bộ phía sau tùy ý phó mặc, căn bản không chút đề phòng. Đồng thời hai tay hắn vung, quyền phong mạnh mẽ phát ra.
Sáu gã nô bộc sau khi ngẩn ra, nhất thời phát hiện động tác của người mới tới này sắc mặt bọn họ đồng thời đại biến. Đối mặt với quyền phong đánh tới, đừng nói là phản kích, cho dù là ngăn cản cũng không dám. Cả đám người giống như gỗ trực tiếp va chạm vào núi đá.
Người nọ không chút lưu tình, quyền chưởng vỗ lên người sáu gã nô bộc, nhất thời đem họ đánh bay ra ngoài.
Bất quá người này xuống tay cũng lưu lại ám kình, mặc dù đem sáu người này đánh bay nhưng chân chính cũng không làm bọn họ bị thương.
Người này sau khi làm xong việc, bỗng nhiên quay người vái thật sâu, cung kính nói:
- Hạ đại sư. Xá đệ không biết đắc tội với ngài. Xin ngài đại nhân rộng lượng, tha thứ cho hắn không phải cố tình. Đợi sau khi trở về nhất định sẽ trừng phạt hắn thật nặng.
Hứa Sán cùng đám người Tí Thụy Quang đầu tiên là ngẩn ra, sau đó trợn tròn mắt nhìn.
Bọn họ mặc dù không ai nhận ra Hạ Nhất Minh, nhưng nghe gần đây tại thủ đô có truyền đi tin tức chấn động về " Hạ đại sư". Nếu không biết về lai lịch hắn, thì bọn họ cũng không cần phải lăn lộn tại thủ đô nữa.
Trong nhất thời, ánh mắt mọi người đều trở lên hưng phấn cũng sợ hãi.
Đặc biệt là đám nô bộc vừa điều này càng biểu hiện rõ rệt. Chỉ nghĩ tới vừa rồi bọn họ dám hướng tới một vị Tiên thiên đại sư ra tay,bọn họ nhất thời mồ hôi ướt đầm lưng áo.
Tí Thụy Quang trong mắt cũng lộ ra vẻ hoảng sợ. Ngạo khí vừa rồi của hắn nháy mắt tiêu biến, thay vào đó là sự sợ hãi tột cùng.
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn người nọ một cái, nói:- Ngươi là Tí Thụy Vấn.
- Vâng.
Tí Thụy Vấn mơ hồ cảm thấy hưng phấn nói:
- Nghĩ không ra Hạ đại sư vẫn nhớ họ tên tại hạ, thật sự là vinh hạnh của tại hạ.
Hạ Nhất Minh âm thầm lắc đầu, cái tên Tí Thụy Vấn này lần đầu gặp hắn là khi hắn cùng một đoàn công tử, tiểu thư thúc ngựa chạy nước đại trên đường phố. Loại khí thế không coi ai vào mắt này so với Tí Thụy Quang còn muốn lớn hơn nhiều.
Chỉ là giờ phút này Tí Thụy Vấn nhận ra Hạ Nhất Minh hắn nên mới ăn nói lễ phép như vậy.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời dâng lên một cảm giác, hắn căn bản là không muốn cùng những người này tiếp xúc. Hắn cười lạnh một tiếng, nói:
- Tí gia công tử, quả nhiên uy phong. Ta xem Tí Thụy Quang công tử kia ăn nói, quả thật nên hảo hảo quản giáo một chút.
Tí Thụy Vấn sắc mặt khẽ biến, hắn lập tức trả lời:
- Vâng. Hạ đại sư nói đúng.
Sau đó Tí Thụy Vấn quay người lại, đi tới trước mặt Tí Thụy Quang nói:
- Ngẩng mặt lên.
Tí Thụy Quang ngơ ngác ngẩng mặt lên. Nhất thời hắn cảm thấy hai mắt hoa lên, trên má truyền tới cảm giác đau đớn nhức nhối. Đại ca Tí Thụy Vấn một chưởng nối tiếp một chưởng tát xuống mặt hắn.
Chỉ bất quá chỉ nhận mấy cái tát này mặt của Tí Thụy Quang đã sưng lên như đầu heo. Khóe miệng hắn máu chảy đầm đìa, nhìn qua mà giật mình.
Nhưng trừ cái tát đầu tiên Tí Thụy Quang vô thức có ý né tránh, cho đến lúc kết thúc hắn vẫn kiên trì chịu đựng không mở miệng xin tha.
Hạ Nhất Minh cau mày, nói:
- Được. Chuyện hôm nay tới đây thôi.
Lúc này Tí Thụy Vấn mới ngừng tay, nói:
- Còn không mau đa tạ Hạ đại sư.
Tí Thụy Quang khom người nói:
- Đạ tạ Hạ đại sư.
Hạ Nhất Minh cũng không để ý nhiều tới Tí Thụy Quang, hắn quay sang nói:
- Hứa tiên sinh. Bức tranh này giá bao nhiêu? Xuất xứ từ đâu? Hẳn có thể nói cho ta biết chứ?
Hứa Sán nhất thời như trong mơ tỉnh lại. Nhất thời luôn miệng đồng ý, sau đó xắp xếp hạ nhân làm việc.
Sau một lát đã có hạ nhân cầm một quyển sách giao lại cho Hứa Sán. Hứa Sán lẩm nhẩm vài câu, cười khổ nói:
- Hạ đại sự, tại hạ đã điều tra xong. Bức tranh này là hai tháng trước thuộc về một vị du khách nghèo. Sau khi dùng bữa tại tửu lầu của chúng ta nhưng không có tiền trả, liền gán lại bức tranh này. Lúc đó chưởng quỹ của tửu lâu nhìn qua bức tranh này không tệ, liền miễn cho hắn tiền đồ ăn hôm đó. Đồng thời dùng bức tranh hắn để lại làm vật trang trí tại đây.
- Dùng tranh gán nợ?
Hạ Nhất Minh trên mặt lộ ra vẻ dở khóc dở cười. Trong lòng thầm than, thiên hạ rộng lớn quả thật có rất nhiều chuyện lạ. Một gã tiên thiên cường giả lại nghèo túng giống như một người bình thường, điều này thật sự khó tin.
Hứa Sán cung kính nói:
- Hồi bẩm Hạ đại sư. Đúng là như vậy.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, hỏi:
- Phượng Lai Tường ở nơi này cũng mở tửu lâu sao?
- Đúng vậy. Tại những thủ đô lớn chúng ta đều kinh doanh châu báu cùng tửu lâu.
- Nếu là có người ăn cơm không trả tiền, lại không có gì gán nợ. Thông thường các ngươi xử lý ra sao?
Hứa Sán do dự một chút, rốt cuộc nói:
- Dựa theo quy định của tửu lâu. Nếu thật sự gặp một người ăn quỵt cơm, như vậy hắn ăn bao nhiêu cơm sẽ đánh đến khi hắn phun ra từng ấy cơm thì thôi.
Hạ Nhất Minh sắc mặt càng thêm cổ quái, nói:
- Ánh mắt của chưởng quỹ tửu lâu cũng coi như sắc bén. May mà hắn chấp nhận thu lấy bức tranh này mà không cho người đánh. Nếu không tửu lâu của các ngươi cũng đừng mong mở cửa.
Hứa Sán giật mình, dò hỏi:
- Đó là vì sao?
Hạ Nhất Minh cầm bức tranh trên tay Viên Lễ Huân khẽ vuốt nhẹ, nói:
- Bức tranh này được một vị Tiên thiên đại sư vẽ ra. Hắn với thiên địa chân khí cũng có cảm ngộ không dưới ta. Cho dù là ta cũng chưa hẳn có thể đánh bại. Nếu lúc đó bảo vệ tửu lâu muốn đem cơm hắn ăn vào đánh đến nôn hết ra, hắc hắc…
Hạ Nhất Minh nhìn Hứa Sán có chút trêu chọc, nói tiếp:
- Đương nhiên có lẽ quý lâu cũng có cao thủ bảo vệ. Không chừng còn có cả Tiên thiên đại sư tọa trấn nữa chứ.
Vẻ mặt Hứa Sán trở lên cực kỳ thú vị, cặp mắt lão chưa từng mở lớn như vậy.
Hạ Nhất Minh ha hả cười:
- Đồ ăn kia trị giá bao nhiêu? Ngươi tới Thiệu Minh Cư báo lại, bọn họ sẽ thanh toán cho ngươi. Lễ Huân, chúng ta đi thôi.
Viên Lễ Huân gật đầu ưng thuận. Sau khi theo Hạ Nhất Minh ra tới cửa, cước bộ của nàng đột nhiên dừng lại, giống như nhớ ra điều gì đó.
Nhưng Viên Lễ Huân mạnh mẽ đem sự kinh ngạc này ép xuống, tiếp tục theo Hạ Nhất Minh rời đi.
Hạ Nhất Minh cũng không cùng hai huynh đệ Tí gia nói chuyện, điều này làm cho trong lòng họ khẽ thở dài một hơi.
Tí Thụy Quang mặc dù mất sạch thể diện, ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh rời đi đầy vẻ oán độc nhưng sự sợ hãi cũng lại càng nhiều hơn.
next

Chương 160: Độc tâm

Rời khỏi bảo lâu Phượng Lai Tường Châu, đi qua một cái ngã tư, Hạ Nhất Minh cảm thấy áy náy, nói:
- Lễ Huân! Ta muốn chọn cho nàng mấy món trang sức, nhưng không ngờ lại gặp phải chuyện như vậy, thành ra không được thứ gì. Lần tới, chắc chắn ta sẽ bù đắp cho nàng.
Viên Lễ Huân mỉm cười, chỉ vào bức tranh trong tay Hạ Nhất Minh, nói:
- Không phải chúng ta đã kiếm được thứ này hay sao? Sao chàng lại nói không được cái gì?
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, miệng hơi mỉm cười, trong lòng hắn cũng thấy ấm áp.
Viên Lễ Huân đang cười đột nhiên yên lặng. Nàng cảm thấy có chút do dự. Thấy vậy, Hạ Nhất Minh vội vàng hỏi:
- Nàng làm sao vậy?
Hắn đương nhiên biết Viên Lễ Huân chẳng hề vì chuyện không có quà mà cảm thấy buồn. Nhưng sắc mặt nàng thay đổi như vậy, quả thật cũng làm cho hắn có chút lo lắng.
Bây giờ, mỗi một cử động, một cái nhăn mặt, một nụ cười của Viên Lễ Huân cũng khiến cho hắn cảm thấy rung động.
Cho dù ban đầu bọn họ gặp nhau cũng không phải là nguyện vọng của Hạ Nhất Minh, nhưng đến bằng này tuổi, ngoại trừ tu luyện ra, hắn cũng không tiếp xúc với quá nhiều người. Người phụ nữ đầu tiên, dịu dàng, cam chịu bên cạnh, hiển nhiên đã in sâu vào trong lòng hắn.
Viên Lễ Huân chu cái miệng nhỏ nhắn, xinh xinh, nhẹ nhàng nói:
- Thiếu gia! Vừa rồi, thiếp thấy một người quen.
- Người quen? Nàng cũng có người quen ở đây? - Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi lại.
- Vâng! Ngài có lẽ không biết người đó, nhưng thiếp thì lại không thể quên được. - Viên Lễ Huân nói.
Hai mắt Hạ Nhất Minh hết sức chăm chú. Hắn nghe giọng nói của Viên Lễ Huân có một chút hoảng sợ, liền ôn tồn, nói:
- Người đó là ai?
- Thiếu gia! Ngài còn nhớ Phạm gia ở Kim Lân thành không?
- Tất nhiên là nhớ. - Hạ Nhất Minh bình thản cười, nói:
- Cả đời này, có lẽ ta cũng sẽ không bao giờ quên.
Đó là điều hiển nhiên. Cũng bởi cùng với Phạm gia ở Kim Lân thành xung đột, Hạ Nhất Minh mới được giao chiến cùng với cường giả tiên thiên. Nếu không có cuộc giao chiến đó, không có lần giác ngộ đó thì lần này gặp phải Thành Phó chỉ sợ hắn cũng không dễ dàng giành được chiến tháng chung cuộc.
- Phạm gia chủ yếu là gia chủ Phạm Thuật Hà cùng với hai nhi tử nắm giữ. Người thứ nhất là Phạm Hạo Nhật, còn người kia là Phạm Hạo Nguyệt. - Viên Lễ Huân nghiêm nghị nói:
- Người thiếp vừa mới thấy chính là Phạm Hạo Nguyệt.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nháy mắt hiện lên một cái khuôn mặt. Đó là lúc hắn vừa mới ở Hỏa Ô quốc trở về nhà, đi qua Kim Lân thành gặp được một đội nhân mã. Lúc đó từng có một tên công tử muốn hắn để lại Hồng Lăng mã, cũng may tâm tình Hạ Nhất Minh đang hết sức vui vẻ, không muốn so đo cùng với hắn, cho nên mới chỉ trừng trị nhẹ nhàng rồi bỏ đi.
Cho đến sau này, hắn mới biết được đó chính là nhị thiếu gia của Phạm Gia. Hắn cũng từ trong tay người này mà đoạt được Tinh Cương Từ Mẫu, để luyện đại khảm đao thêm một lần nữa.
Tất cả những việc đó nhanh chóng hiện ra trong đầu hắn. Cái bóng người mơ hồ kia cũng từ từ rõ ràng lên.
- Lễ Huân! Nàng làm sao lại biết hắn?
Viên Lễ Huân đỏ mặt lên, nói:
- Ngày xưa, hắn từng tới nhà thiếp. Sau khi gặp mặt thiếp liền hướng tới phụ thân để cầu hôn. Nhưng phụ thân đã hoàn toàn cự tuyệt. - Nói tới đây, nàng nhẹ nhàng vỗ ngực, giống như trong lòng vẫn còn sợ hãi.
Hai con mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trước ngực nàng một cái. Tuổi của Viên Lễ Huân chưa lớn, cũng chỉ tương đương với hắn. Chỉ có điều nữ nhân thường phát dục sớm hơn nam nhân nên trước ngực nàng cũng đã nhô cao một chút, mặc dù cách một lớp quần áo những vẫn có thể nhận thấy.
Ánh mắt hắn sau khi lướt qua, không tự chủ được đảo đi đảo lại vài lần.
Trực giác nữ tính của Viên Lễ Huân rất nhạy cảm nên cũng phát hiện ra điều đó. Nàng không khỏi đỏ mặt tía tai, nhẹ nhàng lui lại. Trong lòng nàng thầm nhủ không hiểu tại sao mình lại có thể làm những động tác như vậy.
Nàng ngẩng đầu, lúng túng nhìn lại thì phát hiện vẻ xấu hổ của Hạ Nhất Minh. Nhìn vẻ mặt đỏ lừ của hắn, trong lòng nàng vừa buồn cười, lại vừa cảm thấy có một tia ấm áp. Khuôn mặt nàng cũng lập tức đỏ ngay trở lại.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Lễ Huân! Ta đưa nàng trở về, sau đó đi xem tên kia một chút. - Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Người này lại đi đầu nhập vào Tí gia ở Thiên La thành, kể cũng có chút kỳ quái.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu. Một tay của nàng bị Hạ Nhất Minh nắm chặt, tay kia của hắn vòng qua, nhẹ nhàng ôm lấy vòng eo thon nhỏ. Bất giác, nàng cảm thấy toàn thân nóng bừng, thân hình hoàn toàn mềm nhũn. Tâm trí nàng chỉ cảm thấy mây, gió vù vù bên tai, cảnh sắc cứ thế vùn vụt trôi lại phía sau.
Nàng nhẹ nhàng dựa đầu vào bộ ngực ấm áp, rắn chắc. Trong lòng hy vọng cứ mãi mãi được như thế này.
Khinh thân công pháp của Hạ Nhất Minh đã hết sức nhanh, nhưng sau khi lĩnh ngộ phong lực lại càng nhanh hơn trước nhiều.
Ngay cả mang theo một người cũng chẳng mất mấy chốc đã trở về tới Thiệu Minh cư.
Mặc dù không muốn, nhưng hắn vẫn phải buông Viên Lễ Huân ra. Nghĩ đến Phạm Hạo Nguyệt trong lòng hắn giống như bị trúng một cây châm độc.
Mặc dù, mới nhìn thì người này cũng chẳng có gì uy hiếp. Nhưng nếu năm đại thế gia trong Thiên La thành hợp lại một chỗ thì cũng không thể không đề phòng.
Sau khi đưa Viên Lễ Huân trở về phòng, hắn liền rời đi một lần nữa. Tuy nhiên, lần này hắn lại hết sức cẩn thận, không có kinh động bất cứ người nào. Cho dù là Thủy Huyễn Cận cũng không hề phát hiện ra sự mất tích của hắn.
Điều này cũng là do hôm nay Thủy Huyễn Cận không sử dụng kỳ công Thuận Phong Nhĩ để nghe trộm. Bởi vì, sau khi biết Hạ Nhất Minh cũng nắm giữ một loại công pháp tương tự, trong quá trình sử dụng lại có phần cao thâm hơn một bậc nên lão nhân này cũng hết sức biết ý, không bao giờ trêu chọc đến nữa.
Sau khi rời khỏi Thiệu Minh cư, thân hình Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi. Thân thể của hắn phình ra, do xương cốt trong người thay đổi. Cả cơ thể hắn khác so với trước rất nhiều. Đặc biệt, khuôn mặt hắn đã hoàn toàn thay đổi.
Mồm nhọn hoắt, má lõm vào như khỉ. Nếu chỉ lướt qua mặt chẳng hề có gì đáng chú ý, mà lại càng không hề có chút gì tương tự so với Hạ Nhất Minh.
Đương nhiên, quần áo trên người hắn cũng thay đổi toàn bộ. Chuyện này chẳng hề có chút nào khó khăn. Trong Thiệu Minh cư, quần áo của hắn cũng có hơn mười bộ. Chỉ cần xé vài chỗ trên người là được.
Mặc dù quần áo hơi bó, nhưng nó lại giống như một bộ quần áo dạ hành.
Chỉ trong chốc lát, Hạ Nhất Minh đã tới ngã tư đường bên ngoài Phượng Lai Tường Châu bảo lâu. Hắn vận dụng thính nhĩ để nghe, nhưng không phát hiện được đám người đó ở đấy nữa.
Điều này cũng hết sức bình thường. Xảy ra chuyện như vậy, huynh đệ nhà họ Tí vẫn còn ở đây được mới là điều khó tin.
Hạ Nhất Minh hơi nhắm hai mắt lại. Lúc này, thân hình hắn nép sát vào trong một góc đường tối mịt, người khác rất khó có thể phát hiện ra. Hắn yên tâm thi triển Thuận Phong nhĩ không hề có gì e ngại.
Không có gió, nhưng hai tai của hắn lại tự động đậy. Tần suất từ từ nhanh dần lên. Mặc dù lỗ tai của hắn không to ra, nhưng tốc độ rung động thế này cũng đủ khiến cho người khác kinh ngạc.
Một lúc sau, trên mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên mỉm cười.Bằng vào thính lực, rất nhanh hắn đã nghe thấy thanh âm của Tí Thụy Vấn. Vị đại công tử của Tí gia đang ngồi trong tửu lâu nói chuyện hết sức vui vẻ với một người khác, cứ như là chuyện vừa xảy ra chẳng hề có ảnh hưởng chút nào đối với hắn.
Sau khi tim được Tí Thụy Vấn, Hạ Nhất Minh lại càng dễ dàng tìm ra được một tiếng hít thở hết sức dồn dập.
Trong đầu hắn, các loại âm thanh không ngừng tiến vào, từ từ hình thành một khung cảnh.
Trong một cái xe ngựa rộng thùng thình, Tí Thụy Quang ủ rũ ngồi bên trong. Khuôn mặt hắn hoàn toàn sưng húp, nhưng trên mặt có chút gì đó phát sáng, giống như đã được đắp một lớp thuốc trị thương.
Từ trong hơi thở của hắn, Hạ Nhất Minh có thể cảm thấy người này đối với chuyện ngày hôm nay cực kỳ tức giận.
Trong vòng mười thước xung quanh xe ngựa không hề có một bóng người. Nhưng cách đó khoảng mười thước lại có hơn mười người tu luyện nội kình đạt tới thất tầng. Bọn họ bảo vệ xung quanh xe ngựa cũng đồng thời giám sát người bên trong.
Hạ Nhất Minh liền đoán ngay được tên tam công tử của Tí phủ đang bị Tí Thụy Vấn cấm túc.
Không ngờ Tí Thụy Vấn ở trong nhà lại có quyền lực như thế. Ngay cả huynh đệ của hắn mà cũng không dám làm trái ý. Có lẽ hắn cũng là trọng điểm bồi dưỡng của gia tộc. Nếu không thì ở Phượng Lai Tường, khi bị Tí Thụy Vấn tát, Tí Thụy Quang cũng sẽ không hề để yên.
Đột nhiên, có người đi tới xe ngựa, mở cửa bước vào, bày đồ ăn ra, nhẹ nhàng nói:
- Tam thiếu gia! Mời ngài dùng bữa.
Tí Thụy Quang tức giận hừ một tiếng, nói:
- Không cần, mang đi cho ta.
Hạ Nhất Minh nghe được thanh âm đó, ánh mắt hết sức chăm chú. Nếu hắn đã nhớ được Phạm Hạo Nguyệt thì cả thanh âm cũng không thể quên. Nên khi nghe thấy thanh âm quen thuộc, hắn liền tập trung toàn bộ vào người đó.
Phạm Hạo Nguyệt thở dài một tiếng, lầm bầm nói:
- Tam thiếu gia! Hôm nay, ngài thật sự đã chịu ấm ức rồi. Tên Hạ Nhất Minh cuồng ngạo, trong mắt mục hạ vô nhân, chẳng những không coi ngài ra gì mà ngay cả Tí gia cũng không thèm nể mặt.
Hô hấp của Tí Thụy Quang ngay lập tức trở nên dồn dập hơn. Tuy nhiên hắn cũng không đuổi Phạm Hạo Nguyệt. Bởi vì Phạm Hạo Nguyệt quả thật đã nói trúng tâm tư của hắn.
Phạm Họa Nguyệt liếc mắt nhìn hắn rồi nói tiếp:
- Tam thiếu gia! Ngài cứ yên tâm. Người độc ác như hắn nhất định có ngày sẽ gặp phải báo ứng.
- Hắn sẽ gặp phải báo ứng à? - Hai mắt Tí Thụy Quang như muốn bốc lửa.
- Tất nhiên. - Giọng của Phạm Hạo Nguyệt cực kỳ âm trầm, nói:
- Tiểu nhân từng nghe người ta nói Hạ Nhất Minh không coi ai ra gì, hung ác, tàn bạo. Hắn từng vì một người phụ nữ mà đem cả nhà một vị cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng giết sạch, rồi cướp toàn bộ của cải trong nhà người ta đi. - Hắn dừng lại một chút nói:
- Tiểu nhân thấy hôm nay người này cũng có ý niệm đó trong đầu. Chỉ cần ngài đắc tội là hắn có thể danh chánh ngôn thuận cướp đoạt tài sản, gia nghiệp của ngài. Nếu không phải đại thiếu gia tới nhanh thì hậu quả không thể tưởng tượng được…
Hai tai của Hạ Nhất Minh có chút run run. Trong lòng hắn thầm nghĩ đúng là đổi trắng thay đen. Nếu không phải Phạm gia muốn chiếm đoạt cơ nghiệp của Viên gia thì làm sao mà có chuyện đó xảy ra. Tuy nhiên, trong lòng Phạm Hạo Nguyệt, thì hắn chính là một người hoàn toàn như vậy. Nếu hắn không nhân cơ hội tiêu diệt mình thì đúng là lạ.
Tí Thụy Quang trầm ngâm một chút, nói:
- Phạm Nguyệt! Ngươi nghe được ở chỗ nào mà sao ta không biết?
Hạ Nhất Minh thầm than trong lòng. Đệ tử của gia tộc lớn quả nhiên là tâm trí rất cao. Mặc dù Tí Thụy Quang hận mình thấu xương nhưng khi nghe chuyện này vẫn có suy nghĩ của bản thân. Chỉ có điều thì ra Phạm Hạo Nguyệt đã đổi tên thành Phạm Nguyệt. Nhưng dù sao thì hắn cũng không quên mình là truyền nhân của Phạm gia.
Phạm Hạo Nguyệt than nhẹ một tiếng, nói:
- Tam thiếu gia! Chuyện này ta cũng vô tình biết được. Nghe nói là nó xảy ra ở Kim Lân quốc. Nếu ngài không tin thì có thể phái người dò hỏi là có thể rõ mọi chuyện. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Thấy Phạm Hạo Nguyệt vỗ ngực cam đoan, Tí Thụy Quang cũng không khỏi nửa tin nửa ngờ. Phạm Hạo Nguyệt đột nhiên hạ thấp giọng nói:
- Tam thiếu gia! Người đó làm nhục ngài chẳng lẽ lại để yên hay sao?Khuôn mặt Tí Thụy Quang có chút biến động, khiến cho những chỗ đã đỡ lại trở nên đau đớn. Tuy nhiên, sau khi trầm ngâm một lúc, hắn tức giận hừ lên một tiếng, nói:
- Người này dù sao cũng là tiên thiên đại sư. Hơn nữa Thủy Huyễn Cận đại sư hết sức coi trọng, lại được bệ hạ tôn kính thì ta phải làm thế nào đây?
Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt âm trầm, nói:
- Tam thiếu gia! Nếu ngài thật sự nuốt cục tức này thì cũng chẳng làm sao. Nhưng nếu nuốt không trôi thì vẫn có biện pháp để ngài hả giận.
Hai tròng mắt Tí Thụy Quang lập tức phát sáng. Đôi mắt chăm chăm nhìn Phạm Hạo Nguyệt một lúc rồi mới nhỏ giọng nói:
- Ngươi có mưu kế gì? Ta cũng chưa muốn chết đâu.
Phạm Hạo Nguyệt cười cười, nói:
- Tam thiếu gia! Ngài cứ yên tâm. Biện pháp ta đưa ra không hề đưa ngài vào chỗ chết. Nếu thành công chắc chắn sẽ khiến cho Hạ Nhất Minh đau lòng đến chết mới thôi.
Tí Thụy Quang do dự một lúc, hỏi:
- Ngươi nói xem.
- Tam thiếu gia! Ta vừa mới nói Hạ Nhất Minh là một người háo sắc. Hắn từng vì một người phụ nữ mà đem toàn bộ cả thế gia ở Kim Lân quốc giết sạch. Ngài có biết người phụ nữ kia là ai không?
Tí Thụy Quang sửng sốt, nói:
- Chính là người phụ nữ hôm nay?
- Chắc chắn là không sai. - Phạm Hạo Nguyệt tát nước theo mưa, nói:
- Mặc dù tiểu nhân chưa từng gặp. Nhưng hôm nay, biểu hiện của Hạ Nhất Minh có thể thấy là hết sức coi trọng người phụ nữ này. Vì nàng, hắn sẵn sàng trở thành địch nhân của Tí gia. Như vậy cũng có thể đoán ra được địa vị của người phụ nữ đó trong lòng hắn.
Hai mắt của Tí Thụy Quang lấp lánh liên tục. Mặc dù hắn đồng ý với những lời này của Phạm Hạo Nguyệt nhưng cũng biết trong đó ẩn chứa một mối nguy hiểm.
Phạm Hạo Nguyệt dẫn thêm một chút, nói:
- Tiểu nhân thấy người phụ nữ này tu vi mới chỉ đạt tới ngũ tầng. Chỉ cần chúng ta ra tay là có thể dễ dàng bắt được. Đến lúc đó đem nàng… - Hắn làm một cái thủ thế, nói:
- Đương nhiên, nữ nhân có thể khiến cho tâm trí người kia điên đảo như vậy chắc cũng có chút thủ đoạn trên giường. Nếu ngài cảm thấy hứng thú thì có thể nhấm nháp một chút. - Hắn cười hắc hắc, nói:
- Được tiên thiên đại sư sủng ái, nếu đi hầu hạ dưới thân ngài…
Trong lòng Tí Thụy Quang rúng động. Thân phận tiên thiên đại sư giống như một tòa núi lớn ở trong lòng hắn, hiển nhiên là không dám có chủ ý đánh với Hạ Nhất Minh. Nhưng bên cạnh Hạ Nhất Minh lại có một tỳ nữ mà không cần phải cố kỵ nhiều lắm.
Hơn nữa, khi nghĩ đến có thể chơi đùa với nữ nhân của tiên thiên đại sư, trên mặt Tí Thụy Quang hoàn toàn đỏ ửng. Một cảm giác kì lạ giống như chất độc lan tỏa trong người, hạ thân của hắn từ từ dựng đứng lên.
- Phạm Nguyệt! Ngươi có chắc chắn hay không?
- Tất nhiên! - Phạm Hạo Nguyệt vỗ ngực, nói:
- Chỉ cần nàng ra khỏi Thiệu Minh cư, chắc chắn sẽ bị tiểu nhân bắt lấy, đặt lên trên giường cho ngài.
Tí Thụy Quang do dự một chút, nói:
- Nhưng nàng là nữ nhân của người nọ, sẽ không dễ dàng đắc thủ đâu.
Phạm Hạo Nguyệt thở dài, nói:
- Tam thiếu gia! Nguyên nhân ở đây chính vì nàng là phu nữ của người nọ. Ngài thử nghĩ xem, trong thủ đô có người nào dám động đến nàng hay không?
Tí Thụy Quang gật gật đầu. Trong cả thành đô của Thiên La quốc, ngoại trừ kẻ điên ra, còn lại chắc chắn chẳng có ai dám có ý nghĩ đó trong đầu.
Phạm Hạo Nguyệt cười hắc hắc, nói:
- Nếu mỗi người đều nghĩ như vậy mà chúng ta đi làm ngược lại chắc chắn sẽ thực hiện được một cách dễ dàng.
Tí Thụy Quang lo lắng một lúc, đột nhiên nói:
- Phạm Nguyệt! Ngươi vì sao phải giúp ta? Ngươi có ý đồ gì đúng không?
Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt không hề thay đổi. Hắn thản nhiên quỳ xuống ngay trong xe ngựa, cung kính nói:
- Tiểu nhân từ khi đến Tí phủ vẫn chỉ là một thực khách bình thường, chưa được ai nhìn nhận. Đưa ra chút kế sách, chỉ xin ngài sau này có thể thấy được sự tận tâm của tiểu nhân mà đề bạt cho một chút.
Tí Thụy Quang cúi đầu, nhìn chằm chằm Phạm Họa Nguyệt đang quỳ trên thảm. Sát khí trong lòng hắn đột nhiên nổi lên. Hắn thầm quyết định nếu chuyện này mà thất bại thì tên kia chết cũng không có gì oán trách.
Nhưng nếu Phạm Nguyệt có thể thành công thì hắn cũng chẳng cần đề bạt người này làm gì mà lập tức đem chém chết. Chỉ có thể giết người diệt khẩu mới có thể hoàn toàn yên tâm.
Về phần nữ tử bị bắt kia… Mặc dù ngoại hình của nàng cũng xinh đẹp nhưng cũng chưa phải là cực phẩm. Ngay cả đám ca kỹ trong phủ bọn họ cũng có mấy người không hề thua kém.
Nhưng người phụ nữ này lại được tiên thiên đại sư sủng ái, chỉ cần nghĩ tới điều này cũng đủ khiến cho toàn thân hắn phải nóng lên rồi.
Với thân phận của hắn, con gái linh tinh có thể nói la đếm không xuể. Cho dù là con gái đàng hoàng cũng không thể tính hết được. Nhưng là phụ nữ của tiên thiên đại sư thì có muốn cũng là chuyện không tưởng.
- Được rồi! Phạm Nguyệt! Ngươi cứ yên tâm đi làm việc này. Nếu sau này hoàn thành, nhất định sẽ cho ngươi trở thành người đứng đầu đám người hầu của ta. Hơn nữa ta sẽ trực tiếp tiến cử với phụ thân, đảm bảo cho ngươi có được tiền đồ to lớn.
Phạm Hạo Nguyệt hết sức vui mừng. Hắn ngẩng đầu hết sức cung kính, nói:
- Đa tạ Tam thiếu gia.
Trong mắt hắn hiện lên một nét âm độc. Hắn thầm kêu lên: Hạ Nhất Minh ta sẽ báo thù. Đột nhiên, trong tai bọn họ nghe thấy một thanh âm sắc lạnh:
- Phạm Họa Nguyệt! Phạm gia nhà các ngươi ở Kim Lân thành giết cả nhà ta. Hôm nay, lão tử tới đây để báo thù.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau