VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 151 - Chương 155

Chương 151: Dạ văn

Cơn gió trong đêm thổi qua, thổi tung bay lá cờ lớn trên nóc hoàng cung.
Một cơn gió nhẹ cứ như vậy, thổi xuyên qua tai mắt vô số thủ vệ, tiến vào bên trong hoàng cung.
Không ai thấy, thậm chí không có ai có thể cảm nhận được, cơn gió vừa thổi qua không phải là gió mà chính là một người, một người nhanh như gió.
Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng hưng phấn, cũng giống như Trư Bát Giới ăn trộm nhân sâm, loại cảm giác thư sướng này giống như trên ba vạn tám nghìn cái lỗ chân lông cùng tuôn ra.
Động tác Hạ Nhất Minh vô cùng nhanh nhẹn, cả người giống như một cơn gió, bay vào bên trong hoàng cung được canh giữ sâm nghiêm.
Thoáng chút, cước bộ của Hạ Nhất Minh ngừng lại, tại một góc hẻo lánh có một cái ghế đá sạch sẽ.
Cho dù là ghế đá tại một nơi vắng vẻ thế này mà không vương chút bụi bặm nào. Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, tố chất của mấy gia đinh trong Hạ gia trang quả nhiên không cách nào so sánh cùng với nhóm người phục vụ trong hoàng cung a.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng ngồi trên ghế đá, hai tai hơi giật giật.
Thời điểm này, hai tai Hạ Nhất Minh không còn hình dạng ban đầu, khẽ động một chút như người bình thường nói chuyện đôi tai đã to lớn hẳn ra.
Khi tu luyện Thuận Phong Nhĩ, dưới chân khí cường đại đem đôi tai kéo dài ra, như vậy mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất.
Nhưng là, khi nắm rõ được lực lượng của gió, tất cả mọi thứ sẽ trở về trạng thái ban đầu, ngay cả đem chân khí vận tới đôi tai cũng sẽ không có bất cứ biến hóa nào khác.
Đây mới chân chính là tu luyện công pháp này tới cảnh giới đỉnh phong.
Hạ Nhất Minh sau khi ngộ đạo, không chỉ nắm bắt toàn bộ đạo lý của vân vũ, hắn còn nắm bắt được lực lượng của gió. Thành tựu đạt được của môn công pháp này thậm chí còn trên cả Thủy Huyễn Cận vốn đã tu luyện hơn trăm năm.
Đây chính là mơ ước của mỗi tiên thiên cường giả, chỉ có thể gặp mà không thể cầu.
Một âm thanh rất nhỏ truyền vào tai Hạ Nhất Minh lúc này, là những tin tức cũng là những chấn động trong không khí, bất luận âm thanh nào cũng không thể che giấu.
Ngay lập tức, trong đầu Hạ Nhất Minh đã hiện lên một khung cảnh muôn mầu muôn vẻ. Toàn bộ mọi thứ trong hoàng cung đều bị hắn "nghe" được, cũng là "nhìn" thấy được.
Vị tiên thiên cường giả Thành Phó hôm nay gặp được trong Quốc yến đang lẳng lặng đứng trong một căn phòng, ngửa đầu nhìn bầu trời, dường như đang chăm chú nhìn thứ gì đó.
Sắc mặt lão thập phần tập trung, trong mắt tràn ngập vẻ không thể lý giải, tựa hồ như gặp vấn đề gì khó giải quyết.
Nhưng điều khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng, chính là vị tiên thiên cường giả này cũng không có phát hiện ra mình.
Dù cho nhất cử nhất động của lão đều nằm trong đầu Hạ Nhất Minh, nhưng lão cũng không chút nào phát hiện ra manh mối gì.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn hiểu được vì sao khi mình nhìn trộm Viên Lễ Huân sao chép bí tịch, cũng không phát hiện ra Thủy Huyễn Cận đang theo dõi. Đó chính là bởi hiệu quả của công pháp Thuận Phong Nhĩ này quá mức cường đại, đạt đến trình độ không thể lý giải. Đương nhiên hiệu quả này cũng chỉ có thế tính ở phương diện đó, còn trong tình huống giao thủ cũng không có nhiều giá trị sử dụng.
Bỗng nhiên có hai người sánh vai đi tới.
Bên trong hoàng cung canh phòng cực kỳ nghiêm mật, có thể dễ dàng tới gần Thành Phó đại sư như vậy, cũng chỉ có thể là người thân cận của lão.
Mặc dù hai người này không có mở miệng, nhưng Hạ Nhất Minh cũng có thể từ tiếng động của họ phát ra "nghe" ra dung mạo của họ.
Đó chính là Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu cùng Ngũ công chúa Chiêm Chí Diễm đến từ Khai Vanh quốc.
- Thành đại sư.
Một âm thanh êm ái từ trong miệng Chiêm Chí Diễm phát ra.
Thành Phó cuối cùng cũng thu lại ánh mắt đang nhìn về phía xa, chuyển qua nhìn lên khuôn mặt xinh đẹp của Ngũ công chúa, nói:
- Công chúa điện hạ, có chuyện gì sao?
Chiêm Chí Diễm hướng về phía lão hành lễ thật sâu, nói:
- Thành đại sư, nghe thị vệ nói, ngài đã đứng ở đây từ lúc xế chiều, ngay cả bữa tối cũng không dùng qua.
Thành Phó mỉm cười, nói:
- Đạ tạ công chúa quan tâm, ta cũng không có chuyện gì.
Huynh muội Chiêm gia nhìn nhau, Chiêm Chí Siêu tiến lên một bước, thái độ hắn cung kính hơn rất nhiều, bộ dạng thậm chí có vài phần giống hành lễ sư phụ.
- Thành đại sư, người vừa rồi ở đây ngộ đạo sao?
- Không.
Thành Phó lắc đầu, nói:
- Muốn tiến vào cảnh giới ngộ đạo, thật sự rất khó.
Lão than nhẹ một tiếng, thoáng chút ngẩng đầu lên, nói:
- Các người đã tìm hiểu được lai lịch của người kia rồi sao?
Hạ Nhất Minh trong lòng hoài nghi, không hiểu là ai có thể làm cho Thành Phó suy tư đến vậy, chợt nghe Chiêm Chí Siêu cất cao giọng nói:
- Thành đại sư. Ta đã phái người điều tra, vị tiên thiên hôm nay cùng Thủy Huyễn Cận đại sư tham dự tiệc trong hoàng cung tới từ Lâm Lang Quận. Nghe nói vị đại sư này vừa vặn tiến vào tiên thiên cảnh giới được một năm, hơn nữa..
Chiêm Chí Siêu dừng lại một chút, hơi do dự, sau đó cũng không tin tưởng vào lời nói của mình tiếp sau:
- Vị đại sư này dường như tuổi tác cũng chưa tới hai mươi.
Thành Phó sắc mặt đột nhiên trở lên cực kỳ thú vị, gương mặt hơi co rúm lại, nói:
- Người phái đi tìm hiểu là người nào? Trên đời này có lẽ có tiên thiên cường giả hai mươi tuổi xuất hiện, nhưng quyết không có khả năng xuất hiện tại Thiên La quốc.
Chiêm Chí Diễm vẻ mặt xấu hổ, nói:
- Vâng, ta sẽ phái người đi tìm hiểu lại thông tin một lần nữa.
Mặc dù khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhìn qua còn rất trẻ, nhưng diện mạo của tiên thiên cường giả cũng không thể lấy diện mạo mà đánh giá, bởi vì đó là một biện pháp không nắm chắc. Hơn nữa đám người Thành Phó cũng sẽ tuyệt đối không tin tưởng, Hạ Nhất Minh có thể trước hai mươi tuổi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới.
Thành Phó hơi xua tay, nói:
- Quên đi, việc này tạm thời gác lại, nếu làm họ chú ý vậy cũng không tốt lắm. Dù sao đợi khi chúng ta trở về tự nhiên sẽ có tin tức hồi báo.
Chiêm Chí Siêu do dự một chút, nói:
- Thành đại sư nói đúng, việc này không gấp. Nhưng nhắc đến vị Hạ đại sư này, làm ta nhớ đến một người.
- Là ai?
- Thành đại sư còn nhớ bọn mã tặc ở biên giới giữa Khai Vanh quốc và Thiên La quốc chứ?
Thành Phó hừ nhẹ một tiếng nói:
- Ngươi nói tới mấy con chó được Nhị hoàng tử nuôi dưỡng?
- Đúng vậy.
Chiêm Chí Siêu nhất thời đáp:
- Tin tình báo của chúng ta tháng trước truyền về, đám mã tặc này vượt mấy trăm dặm tấn công Thái Thương Huyền thành của Thiên La quốc. Nhưng không hiểu vì sao lại chọc giận một vị tiên thiên cường giả, bị người nọ một đao chém chết hơn hai ngàn người, trong đó năm vị thập tầng nội kình cao thủ toàn bộ bỏ mình.
Thành Phó nao nao, nhẹ giọng nói:- Một đao chém giết hai ngàn người, quả là nói bậy.
Chiêm Chí Siêu cười khổ một tiếng, nói:
- Thành đại sư, chúng ta cũng biết việc này cơ bản là tin đồn thất thiệt, nhưng cái đám mã tặc kia đã chết. Hơn nữa căn cứ theo lời một số người thuật lại, hình dáng của vị tiên thiên cường giả kia quả thất rất giống với vị Hạ đại sư này.
Đang nghe lén, Hạ Nhất Minh không thể tin vào tai mình. Hắn vẫn cho là đám mã tặc tấn công Thái Thương huyện vốn là đám giặc cỏ sinh hoạt tại Thái A huyện. Nhưng nghe Thành Phó cùng với Chiêm Chí Siêu nói qua, bọn mã tặc đó lại có liên quan tới Khai Vanh quốc, là tay sai của cái tên Nhị hoàng tử nào đó nuôi dưỡng.
Nhất thời, máu trên người Hạ Nhất Minh dường như đông lại.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu. Vì cái gì mà với thực lực của Lâm Lang Lâm gia, mặc kệ bọn mã tặc kia chạy trốn. Vì cái gì mà bốn vị quản lý các quận trong Thiên La quốc cùng quân đội với bọn mã tặc này bó tay, không có biện pháp. Vì cái gì mà có Thủy Huyễn Cận tiên thiên đại sư tọa trấn, lại có thể tùy ý để bọn mã tặc tồn tại trên biên giới.
Thì ra sau lưng tất cả chyện này có liên quan tới Khai Vanh quốc.
Hô hấp của Hạ Nhất Minh cơ hồ dồn dập, cả người như nóng bừng lên.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới thị trấn nghèo tan hoang, dân chúng chết thảm, một luồng sát khí chậm rãi từ đáy lòng hắn trào lên.
- Hừ. Cho là Thiên La quốc có thêm một Hộ quốc đại sư thì sao? Khai Vanh quốc chúng ta có tới mười vị Hộ quốc đại sư.
Một tiếng "hừ" từ trong cái miệng của Chiêm Chí Diễm truyền ra. Nàng chớp chớp mắt tràn ngập phong tình, nhưng âm thanh trong miệng thật sự là người khác hoảng sợ:
- Tam ca, chúng ta không ngại mời Thái tổ gia ra mặt, nói rằng hắn đã sát hại quân đội của Khai Vanh quốc chúng ta, bắt hắn phải bồi thường.
- Nói càn.
Chiêm Chí Siêu dở khóc dở cười, nói:
- Mấy kẻ ngu ngốc kia tự mình tới Thái Thương huyện, chẳng những công phá một cái huyện lị, lại còn bao vây tòa thành của một truyền thừa thế gia. Đây là phạm vào điều tối kị, cho dù là chết cũng là chết vô ích, chúng ta chối còn không kịp, làm sao có thể vì bọn chúng mà ra mặt.
Chiêm Chí Diễm cười duyên, nói:
- Tam ca, đây chẳng qua chỉ là cái cớ. Theo ta được biết, Hạ đại sư tới thủ đô của Thiên La quốc cũng chưa tới năm này, hơn nữa hắn cũng không phải là Hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
Trên mặt Chiêm Chí Diễm lộ ra một nụ cười đắc ý, nói:
- Mọi người nghĩ xem, vị Hạ đại sư này từ trước tới giờ không có tiếng tăm gì, như vậy hẳn mới đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Thiên La quốc mời hắn từ Thái Thương huyện tới, nói trắng ra là muốn mời hắn đảm nhận vị trí Hộ quốc đại sư. Nhưng nếu Thái tổ gia ra mặt, chỉ cần hắn nhận lời gia nhập Khai Vanh quốc chúng ta, liền mở bảo khố hoàng thất ban tặng hắn một chút linh bảo trong đó. Mọi người nghĩ hắn có động tâm hay không?
Chiêm Chí Siêu nhất thời im lặng, bất luận là mở bảo khố hoàng thất, hay ban tặng linh bảo, cũng không phải việc mà hắn có thể quyết định. Mà cho dù là trả một cái giá thật lớn để mời chào một vị tiên thiên cường giả cũng đồng dạng là một việc hắn không thể định đoạt.
Thành Phó đột nhiên mở miệng nói:
- Đáng giá.
Huynh muội Chiêm gia nhất thời giương mắt nhìn nhau, bọn họ trong mắt tràn ngập kinh ngạc không nói thành lời.
Ngay cả Chiêm Chí Diễm cũng vậy, nàng vừa đưa ra đề nghị này, đa phần là nói đùa, không có nghĩ tới, Thành đại sư lại một câu tán đồng. Điều này quả thật là nằm ngoài dự tính của nàng.
- Thành đại sư, vì sao ngài lại nói như vậy?
Thành Phó sắc mặt nhất thời tập trung, nói:
- Các người không phải là đã phái người đi tìm hiểu rồi sao? Hắn ngay cả hai mươi tuổi cũng chưa tới, một tiên thiên cường giả chưa đầy hai mươi tuổi. Cho dù trả giá lớn thế nào cũng đều đáng giá.
Chiêm Chí Siêu cười khổ không ngớt, nói:
- Thành đại sư, lúc nãy chẳng phải ngài vừa nói qua, Thiên La quốc không có khả năng xuất hiện một vị tiên thiên cường giả hai mươi tuổi sao?
- Tất nhiên là không thể, nhưng dung mạo người này trẻ như vậy, cho dù không phải hai mươi tuổi nhưng tuyệt đối cũng không quá năm mươi tuổi.
Thành Phó tiếp tục nói:
- Dưới năm mươi tuổi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới cũng là một thành tựu vô cùng xuất sắc rồi.
Huynh muội Chiêm gia liếc mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi chấn động.
Hơn nữa bọn họ vốn cho rằng, chỉ cần Thái tổ gia ra mặt, khẳng định Hạ Nhất Minh sẽ rời bỏ Thiên La quốc mà gia nhập Khai Vanh quốc.
Dù sao, người hướng chỗ cao mà tiến, nước hướng chỗ thấp mà chảy. Tất nhiên là tiên thiên cường giả cũng sẽ hiểu rõ như thế nào mới có thể phát triển tiền đồ.
Nhưng ba người bọn họ cũng không biết, chính bởi họ nhắc tới chuyện này, cho nên Hạ Nhất Minh mới không tại chỗ nổi điên lên.Từ trong miệng Chiêm Chí Diễm, Hạ Nhất Minh biết được, Khai Vanh quốc bên trong có những mười vị Hộ quốc đại sư. Hơn nữa còn có một vị Thái tổ gia nhất định là siêu phàm, nếu không Chiêm Chí Diễm đối với lão hẳn không có niềm tin mù quánh như vậy.
Thực lực Khai Vanh quốc cường đại, không phải Hạ Nhất Minh lúc này có thể đối phó. Nếu đã như vậy, hắn nhất thời thu liễm tâm trạng, đem cỗ sát khí kia áp chế xuống.
Bất quá trong lòng Hạ Nhất Minh cũng đã đem cái tên Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc nhớ kỹ.
Hạ Nhất Minh cũng không phải là anh hùng gì, không có khả năng vì dân chúng chết thảm trong Thái Thương huyện mà đi khiêu chiến cả một nước. Nhưng là sau này nếu có cơ hội, hắn tuyệt đối không ngại đem tên Nhị hoàng tử kia chém thành trăm mảnh.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đã muốn rời khỏi ghế đá, trời đã về khuya, hắn đã chuẩn bị rời đi.
Hôm nay ngộ đạo, công pháp đại thành. Trong lúc vô tình tới nơi đây còn nghe được đoạn đối thoại này, đối với Hạ Nhất Minh cũng là thu hoạch khá nhiều, cũng không cần phải nghe thêm.
Nhưng ngay khi Hạ Nhất Minh chuẩn bị rời đi, lại nghe Chiêm Chí Diễm kia tiếp tục hỏi:
- Thành đại sư, nếu không phải vì ngộ đạo, vì sao ngài lại đứng nơi này từ lúc chạng vạng?
Hạ Nhất Minh nhất thời dừng bước, vấn đề này thật ra hắn cũng muốn biết.
Một gã tiên thiên cường giả, tóm lại không có khả năng sắc mặt tập trung không có lý do đứng tại một nơi lâu như vậy.
Thành Phó than nhẹ một tiếng, lão đối với Chiêm Chí Diễm cũng có đôi chút ưu ái. Trầm ngâm nhìn ánh trăng một lúc, rốt cuộc nói:
- Trước khi tới đây, Bệ hạ có hay không nói qua mục đích chuyến đi của chúng ta này với các ngươi.
- Phụ hoàng từng đề cập qua.
Chiêm Chí Siêu khom nửa người, nói:
- Phụ hoàng nói, Thiên La hộ quốc Thủy Huyễn Cận đại sư tuổi tác đã cao, nghe nói đã không còn sống được lâu nữa. Người sai chúng ta đến tìm hiểu thực hư, nếu sự thật là như vậy, cống phẩm ngày sau sẽ tăng thêm một phần. Nhưng nếu chuyện này chỉ là lời đồn, Thủy Huyễn Cận đại sư thân thể khỏe mạnh, như vậy cống phẩm của Thiên La quốc có thể giảm một thành.
- Không sai.
Thành Phó khẽ gật đầu, nói:
- Hôm nay khi ta cùng Thủy Huyễn Cận gặp mặt, lập tức đã phát ra khiêu khích, chính là muốn thử qua. Chỉ cần có thể cùng lão giao thủ vài chiêu, nhất định có thể nhìn ra hư thực của chuyện này. Nhưng đáng tiếc, lại bị người nọ ra tay trước, phá hỏng kế hoạch của ta.
Chiêm Chí Siêu vẻ mặt căng thẳng, nói:
- Thành đại sư, nói vậy hôm nay trong bữa tiệc ngài có thể nhìn rõ thực lực của lão hay không?
Thành Phó sắc mặt càng ngưng trọng, nói:
- Hôm nay mặc dù ta chưa ra tay, nhưng căn cứ vào quan sát của ta, Thủy Huyễn Cận dường như có chỗ không ổn, lời đồn kia hẳn không phải vô căn cứ.
Chiếm Chí Siêu hai mắt nhất thời sáng lên, nói:
- Thật tốt, hơn trăm năm qua Thiên La quốc phát triển quá nhanh, đã từ một quận mở rộng ra tới bốn quận. Nếu là Thủy Huyễn Cận chết đi, nhất định thực lực quốc gia này sẽ đại suy, không thể tiếp tục đe dọa tới nước ta.
Thành Phó khẽ lắc đầu nói:
- Tam hoàng tử điện hạ, ta lúc đầu cũng nghĩ như thế, nhưng là..
Ngữ khí của Thành Phó bất chợt trầm hẳn xuống:
- Buổi chiều hôm nay, từ phương hướng kia truyền tới một trận thiên địa chân khí dao động dữ dội, cỗ khí thế này mãnh liệt, kinh thiên động địa, ngay cả ta cũng cảm thấy không bằng.
Huynh muội Chiêm gia sắc mặt đại biến, Chiêm Chí Diễm kinh hô:
- Thành đại sư, như vậy lời đồn này…
Thành Phó cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu lão còn có được khí thế cường đại như vậy, lời đồn kia tự nhiên là giả.
Chiêm Chí Diễm chớp hai mắt, đột nhiên nói:
- Thủy Huyễn Cận đại sư vì sao phải làm như vậy? Chẳng lẽ lão đoán được mục đích của chúng ta sao?
Thành Phó lãnh đạm nói:
- Hắc hắc, lão có lẽ không đoán được. Bất quá, lúc này Thủy Huyễn Cận hướng tới ta thể hiện sự cường đại, hẳn là đáp lại sự khiêu khích hôm nay của ta.
Trong một góc hoàng cung Hạ Nhất Minh nhất thời lảo đảo một chút, thiếu chút nữa đã ngồi phịch xuống ghế đá một lần nữa.
Vị nhân huynh này thật sự là nhạy cảm quá rồi… Huynh muội Chiêm gia liếc mắt nhìn nhau, Chiêm Chí Diễm thấp giọng nói:
- Thành đại sư, cỗ thiên địa chân khí này thật sự là Thủy Huyễn Cận phát ra sao? Có thể là một vị tiên thiên đại sư khác lắm chứ.
- Không có khả năng.
Thành Phó quả quyết nói:
- Ta cảm nhận được lực lượng của gió, loại lực lượng này trong những quốc gia Tây Bắc cũng chỉ có mấy người nắm giữ, mà Thủy Huyễn Cận đúng là một trong những số đó. Về phần vị tiên thiên đại sư kia, chỉ cần nhìn dung mạo hắn cũng biết, nhất định là vừa đặt chân vào tiên thiên. Nếu có thể nắm giữ thiên địa chân khí cường đại như vậy, cho dù là trải qua ngộ đạo, ít nhất cũng cần hơn hai mươi năm khổ tu.
Lão hừ lạnh một tiếng, nói:
- Nếu theo tin tức mà các người nhận được, người này mới hai mươi tuổi đã đặt chân vào tiên thiên, như vậy còn có khả năng. Nhưng nếu vừa đặt chân vào tiên thiên, quyết không thể làm được điều này.
Quả thật, nếu là tiên thiên cường giả bình thường, quyết không thể vừa mới tiến giai tiên thiên một năm mà có thể dẫn động lực lượng thiên địa chân khí cường đại như vậy. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng chỉ trong một năm ngắn ngủi này, đã vài lần dung nhập cảnh giới ngộ đạo, thành tựu của hắn tuyệt đối không thể theo cách bình thường mà nói
Chiêm Chí Siêu khẽ gật đầu, nói:
- Thành đại sư, Thủy Huyễn Cận đại sư làm như thế, chúng ta hiện tại cần làm gì?
- Phải làm gì?
Thành Phó hừ lạnh một tiếng, nói:
- Nếu Thủy Huyễn Cận đã hướng ta khiêu chiến, lão phu tự nhiên cũng sẽ không ngại. Chúng ta nghỉ ngơi bẩy ngày, bẩy ngày sau là thời điểm Thiên La quốc vương đi săn. Khi đó chúng ta yêu cầu giao chiến với Thiên La hộ quốc đại sư. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Thành Phó vươn hai tay ra, đôi tay đột nhiên đỏ rực, trong giọng nói của lão tràn ngập tự tin:
- Lấy một thành cống phấm dâng Bệ hạ làm tiền đặt cược, ta phải thử qua một chút, sức mạnh Phong hệ trăm năm của Thủy Huyễn Cận có hay không áp đảo cảm ngộ về Hỏa hệ của ta.
Huynh muội Chiêm gia trong mắt tràn ngập kích động, bọn họ song quyền nắm chặt, tựa hồ như với Thành Phó tràn ngập niềm tin chiến thắng.
Ở phía xa xa Hạ Nhất Minh cũng ngẩng đầu nhìn bầu trời, hắn đột nhiên phát hiện ra, có một số việc tuy rằng có thể biết trước nhưng cũng không thể nắm trong tay.

Chương 152: Trách nhiệm

Hai cánh ưng bay lượn trên bầu trời, khi thì hướng phía mặt trời bay đi, để lại hai chấm đen trên nền trời, khi lại dang đôi cánh liệng xuống, thật giống như đang dạo chơi trên bầu trời.
Từ dưới mặt đất truyền lên một tiếng huýt sáo, giống như một mệnh lệnh nào đó phát ra, hai cánh ưng đang bay lượn trên bầu trời bỗng ngoặt mình hạ xuống. Thân hình chúng lướt trên mặt đất, nhất thời một mảnh máu tươi cùng âm thanh rền rĩ của bầy chim trĩ vang lên.
Sau đó hai con chim trĩ sặc sỡ sắc màu bị đôi ưng chộp được, chúng trực tiếp bay tới khu đất trống rộng lớn ngoài rừng.
Âm thanh vui mừng của nhất thời vang lên, Thiên La quốc vương Vu Thụy Bồi thoải mái cười to, lão vung tay lên, tức thời có kẻ hầu tới chăm sóc hai đầu ưng đã giành được vẻ vang cho lão.
Đây là khu rừng của hoàng gia, cách thủ đô Thiên La quốc chừng hai mươi dặm. Trong mảnh rừng này cũng có nơi nối liền với thâm sơn, đây là nơi mà hoàng thất cùng một số con cháu chuyên dùng làm nơi để săn bắt.
Đương nhiên trải qua nhiều năm săn bắt như vậy, trong rừng đã rất khó có thể tìm được con mồi nào hung mãnh. Muốn có thu hoạch tốt hơn, cần phải tiến vào thâm sơn, đi càng sâu vào nơi đó thì khả năng bắt được con mồi lớn càng cao.
Thời điểm hiện tại cũng không phải là khoảng thời gian để đi săn, thế nhưng Thiên La quốc vương vẫn hạ lệnh triệu tập dũng sĩ, cùng Khai Vanh quốc hoàng tử, công chúa còn có Hộ quốc đại sư tiến hành cuộc săn.
Điều này có quan hệ mật thiết với việc vũ phong đang thịnh hành tại các quốc gia vùng Tây Bắc.
Khi thấy đôi ưng mang chiến lợi phẩm về, Vu Thụy Bồi dĩ nhiên nét mặt vui mừng, nói:
- Các khanh, hôm nay Khai Vanh quốc tới thăm, vậy dũng sĩ Thiên La quốc cũng ta phải bằng phương thức sôi nổi để đón chào đi.
Âm thanh Vu Thụy Bồi truyền ra xa, ở mảnh đất trống này xa xa vài dặm cũng có thể nghe thấy được.
Tu vi của Vu Thụy Bồi tuy rằng không đạt đến thập tầng, nhưng thực lực cũng là bát tầng nội kình, được Thủy Huyễn Cận trợ giúp vị trí quốc vương Thiên La quốc thật vững như bàn thạch.
Những người xung quanh nhất thời ầm ầm bùng nổ, hơn ngàn đôi mắt đầy hưng phấn. Dường như cuộc săn lúc này với bọn họ giống như khoa cử chọn Trạng nguyên vậy.
Vu Thụy Bồi quay người, nói:
- Tam hoàng tử điện hạ. Mọi người không tham gia sao?
Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu mỉm cười, nói:
- Nếu quốc vương bệ hạ đã nói, vậy huynh đệ chúng ta bộc lộ tài năng đi.
Chiêm Chí Siêu hẳn sớm đã có chuẩn bị, sải bước đi ra, theo sau hắn là bốn gã theo hầu.
Vu Thụy Bồi sắc mặt khẽ biến, nói:
- Tam hoàng tử điện hạ muốn tự mình đi săn sao?
Chiêm Chí Siêu cười ha ha, nói:
- Đúng vậy. Khai Vang quốc chúng ta dùng võ truyền quốc, thân là hoàng tử đương nhiên là phải lấy mình làm gương. Sự việc quan trọng vậy lẽ nào có thể không tham gia.
Vu Thủy Bồi sắc mặt có chút trở lên cứng ngắc, một bóng người từ sau lưng không xa bỗng nhiên đi tới trước mặt lão, sau đó hướng phía lão hành lễ thật sâu, nói:
- Phụ vương, Tam điện hạ nói vậy, chính là hài nhi bất tài, cũng muốn thử xem sao.
Mọi người ánh mắt đều nhìn tới, trong lòng âm thầm đồng ý, người vừa đứng ra này đúng là Thiên La quốc thái tử Vu Tiểu Ức.
Vu Thụy Bồi sắc mặt đã hòa hoãn hơn một chút, chăm chú nhìn Vu Tiểu Ức một cái, trong ánh mắt không chút nào che giấu sự vui mừng cùng yêu thích.
- Tốt. Đã như vậy, cuộc săn bắt đầu. Mọi người đi thôi.
Theo lời quốc vương bệ hạ ban ra, nhất thời có vô số bóng người chuyển động, hướng phía rừng rậm cách đó không xa chạy tới.
Bên ngoài mảnh rừng núi này, khắp nơi đều là những trướng bồng. Những trướng bồng này chủ yếu là bởi Thiên La quốc vương tới đây săn bắt mà tạm thời được dựng lên.
Sở dĩ không có xây dựng phòng ốc cố định, cũng là không muốn nhiễu loạn những sinh vật trong rừng.
Lúc này, tại một trong những trướng bồng đó, Hạ Nhất Minh trong tay cầm tách trà thơm ngát mà Viên Lễ Huân vừa dâng uống một ngụm. Nhìn đoàn người tranh nhau rời đi, không khỏi lắc đầu. Nói đây là một cuộc săn bắt, không bằng nói đây là một chuyện khôi hài. Người tất nhiên là sợ mãnh thú, nhưng mãnh thú đồng dạng cũng sợ hãi con người, đặc biệt là những đám người nhiều như thế thì lại càng đáng sợ.
Nhiều người hô hoán như vậy, chỉ sợ mãnh thú có chút linh tính đều lựa chọn tạm lánh đi. Trừ khi tiến sâu vào thâm sơn, nếu không tuyệt đối không có được thu hoạch tốt.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh trở lên ngưng trọng, dĩ nhiên giữa đám người này phát hiện ra hai bóng người cực kỳ quen thuộc.
Thì ra đại bá Hạ Thuyên Tín cùng đại ca Hạ Nhất Thiên cũng có mặt trong đám người đó.
Lấy thực lực của hai người bọn họ, cùng với sự quen thuộc rừng núi của đại bá, chỉ cần tiến vào đó không gặp phải linh thú, như vậy trên cơ bản không gặp phải điều gì đáng lo. Hơn nữa ở nơi đông đảo người có thể tiến vào nếu có thể có linh thú tồn tại, lúc đó mới là không thể lý giải nổi.
Vì thế Hạ Nhất Minh vừa liếc mắt nhìn qua, tức thời thu hồi ánh mắt, đối với phụ tử bọn họ, Hạ Nhất Minh rất yên tâm.
Thời điểm này cách hôm Hạ Nhất Minh nghe được cuộc trò chuyện của đám người Thành Phó đã được bẩy ngày. Trong bẩy ngày này, Hạ Nhất Minh trong lòng trước sau đều là do dự, nhưng rốt cuộc cũng không đem những gì mình nghe được nói với Thủy Huyễn Cận.
Cho đến hôm nay, bẩy ngày đã qua, cuộc đi săn chính thức bắt đầu, mà ngày mai là cuộc đi săn kết thúc. Nếu không ngoài dự liệu, hẳn đó cũng là lúc Thành Phó khiêu chiến.
Hạ Nhất Minh biết, hắn cũng không thể kéo dài được.
Viên Lễ Huân vô cùng kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, lúc này trong ánh mắt của Hạ Nhất Minh tựa hồ có một tia mờ mịt. Từ khi nàng cùng Hạ Nhất Minh ở chung tới nay, rất ít khi thấy ánh mắt hắn như vậy.
Không hiểu sao, trong lòng nàng tràn ngập mong muốn đem một chút mờ mịt đó xóa đi.
Tuy rằng lý trí của Viên Lễ Huân tự nói với chính mình, việc mà ngay cả thiếu gia cũng không thể giải quyết, khẳng định là nàng không thể làm được. Thế nhưng không hiểu sao, nàng nhẹ nhàng hỏi:
- Thiếu gia, chàng có tâm sự sao?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, hắn quay đầu lại, thấy được được sự lo lắng ẩn chứa trong đôi mắt to tròn trong sáng, trong lòng không khỏi cảm thấy ấm áp. Hắn than nhẹ một tiếng, nói:- Đúng vậy. Có một việc từ đầu đến giờ ta khổng thể quyết định, cho nên vô cùng phiền não.
Viên Lễ Huân do dự nói:
- Chàng có thể nói ra không? Biết đâu nói ra lại làm chàng cảm thấy dễ chịu hơn.
Khóe miệng hơi giật, Hạ Nhất Minh vừa chực nói ra, không hiểu sao vừa đến miệng đã dừng lại. Hắn để tay lên ngực tự hỏi, nhất thời hiểu rõ, thì ra chính mình không muốn nói rõ cho Viên Lễ Hiên. Nguyên nhân cũng bởi bản thân đã từng lẻn vào hoang cung nghe trộm người khác nói chuyện, nếu để nàng biết chính mình làm ra loại chuyện như vậy, hình tượng của mình trong cảm nhận của nàng có đại giảm hay không?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, bản thân mình từ khi nào lại trở lên mẫn cảm như vậy.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, Viên Lễ Hiên trên mặt không khỏi có chút thật vọng. Nhưng còn chưa đợi nàng tiếp tục an ủi, đã nghe Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu như có người làm một việc. Tuy rằng hắn vô tình, hơn nữa loại chuyện này cũng không hẳn là chuyện xấu. Thế nhưng lại làm cho người khác hiểu lầm, hiểu lầm rất lớn, dẫn đến một hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nhưng hậu quả này không ảnh hưởng gì đến người đầu tiên. Nàng nói, người đầu tiên nên bỏ mặc, cần phải…
Hạ Nhất Minh nói đến đây, ngẩng đầu lên lẳng lặng nhìn Viên Lễ Hiên, dường như muốn tìm trên nét mặt tươi cười của nàng một chút đáp án.
Viên Lễ Hiên nao nao, tuy rằng Hạ Nhất Minh không nói rõ người này, người kia, cũng không biết chuyện của họ là chuyện gì, nhưng nàng nghe qua lại hiểu rõ. Nguồn truyện: Truyện FULL
Cùng ánh mắt Hạ Nhất Minh trao đổi, đôi mắt của Viên Lễ Huân như nai con mở lớn. Trong lòng của nàng có chút kích động, cũng có chút vui mừng, đây là một cảm giác nàng không thể lý giải.
Trống ngực dồn dập sau đó chậm rãi khôi phục, Viên Lễ Huân khẽ cắn môi dưới, nghiêm túc suy nghĩ một chút, hai má ửng hồng, thế nhưng âm thanh từ miệng nàng lại mang chút kiên định khác thường.
- Thiếu gia, mẫu thân thiếp lúc sinh thời thường dạy bảo thiếp cùng đệ đệ. Mỗi người sống trên đời đều có trách nhiệm của chính mình. Những trách nhiệm này có lớn, có nhỏ, tùy theo năng lực mà người đó có thể đảm nhận. Năng lực lớn trách nhiệm gánh vác lớn, năng lực nhỏ trách nhiệm đương nhiên là nhỏ, miễn là người đó có thể làm, vậy là đủ rồi.
Hạ Nhất Minh im lặng ngồi tại chỗ, trong miệng không ngừng nhắc lại câu nói này.
Viên Lễ Huân cũng không có làm phiền Hạ Nhất Minh, chỉ yên lặng đứng bên quan sát hắn. Nàng nhìn Hạ Nhất Minh đang suy ngẫm mà hai mắt từ từ sáng rực lên, đột nhiên có một loại cảm giác muốn sa vào lòng hắn.
Nam nhân này tuy rằng là một tiên thiên cường giả, thế nhưng biểu hiện từ trước tới giờ luôn làm người ta có cảm giác là một nam hài lớn.
Bất quá nghĩ lại, bất kể tu vi của hắn đạt đến cảnh giới nào đi nữa, bản thân hắn cũng chỉ là một thiếu niên mười sáu tuổi. Tuổi tác này cũng chính là một nam hài thôi a.
Song giờ phút này, trên người Hạ Nhất Minh có một loại biến chuyển vi diệu, giống như cởi bỏ vẻ ngây ngô của một nam hài trên người, trở thành một nam tử trưởng thành gánh vác trách nhiệm tràn đầy mị lực.
Viên Lễ Huân ánh mắt trở lên mơ hồ, cảnh tượng này dường như vĩnh viễn lưu lại trong tâm trí nàng.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh đặt tách trà trên tay xuống, hắn hướng Viên Lễ Hiên gật đầu một chút, chân thành nói:
- Cảm ơn.
- Ách…
Viên Lễ Hiên sững sờ, sau đó như tỉnh mộng, chân tay nhất thời luống cuống, dường như tâm sự thầm kín bị phát giác, khuôn mặt nhỏ xinh càng thêm đỏ ửng, hơn nữa còn lan tới cổ. Phảng phất như một cỗ ôn nhu đang phát ra từ đó.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, bất quá giờ phút này trong lòng hắn đã có quyết định, lập tức thu lại ánh mắt.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nói:
- Nàng nói rất đúng. Bất luận thế nào ta cũng là người của Thiên La quốc.Sau đó hắn cất cao giọng nói:
- Thủy huynh, mời tới gặp.
Những âm thanh này cung không lớn, nhưng liên tục truyền ra ngoài, giống như nói bên tai mỗi người, làm tất cả đều nghe được.
Viên Lễ Huân kinh ngạc mở to cái miệng nhỏ xinh, nàng nghĩ không ra, Hạ Nhất Minh lại đột nhiên mời Thủy Huyễn Cận tới.
Xa xa, tại trướng bồng của Khai Vang quốc, Thành Phó nhíu mày, trong lòng lão xuất hiện một dự cảm không tốt. Nhưng lão lập tức vứt bỏ tạp niệm này, đối với lão mà nói, thời điểm sắp khiêu chiến không cho phép lão suy nghĩ tới chuyện này, càng không thể để chuyện này trong đầu.
Một bóng người nhoáng cái đã xuất hiện trước trước bồng, chính là thân ảnh của Thủy Huyễn Cận, lão cười ha hả tới trước mặt Hạ Nhất Minh ngồi xuống.
Viên Lễ Huân không đợi phân phó, lập tức dâng lên một tách trà khác. Thủy Huyễn Cận cầm lên, một hơi uống cạn, khen ngợi nói:
- Quả là danh trà không sai.
Viên Lễ Huân cúi đầu cười nói:
- Đạ tạ Đại sư khen tặng.
Thủy Huyễn Cận ánh mắt nhìn ra xa, nói:
- Hơn trăm năm trước, mỗi một lần đi săn, lão phu đều đích thân tham dự. Vậy mà hôm nay tâm tình đã phai nhạt, cũng không muốn động chân động tay rồi.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Thủy huynh, nếu huynh tham dự, vậy ai có thể cùng huynh so sánh? Chẳng phải mỗi lần đều chiếm hạng nhất vào túi sao?
Thủy Huyễn Cận nhất thời cười lớn, nói:
- Ai nói thế. Ta tuy rằng mỗi lần đều tham gia, nhưng cho tới bây giờ cũng chưa từng chiếm được hạng nhất. Chỉ là tìm chút hứng thú mà thôi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thoải mái, nếu như cho phép tiên thiên cường giả tham gia loại săn bắt này, quả thực cũng là hành vi gian dối rồi.
- Được rồi. Huynh tìm ta đến có chuyện gì?
Thủy Huyễn Cận buông tách trà xuống, tùy ý hỏi.
Hạ Nhất Minh cũng buông tách trà xuống, ánh mắt nghiêm túc nhìn Thủy Huyễn Cận, nói:
- Ta muốn biết, có hay không việc hàng năm Thiên La quốc đều phải hướng Khai Vanh quốc dâng cống phẩm?
Nhẹ nhàng hít vào một hơi thật sâu, Thủy Huyễn Cận nói:
- Đúng vậy. Không chỉ có một mình Thiên La quốc của chúng ta. Thật ra trong những nước vùng Tây Bắc này, một phần ba những nước nhỏ hàng năm đều phải cống nạp cho Khai Vanh quốc một lượng lớn cống phẩm.
- Một phần ba?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Tây Bắc tam đại cường quốc?
Thủy Huyễn Cận hơi động tay, nói:
- Hạ huynh một lòng tu luyện, cho nên cũng không biết được đạo lý trong đó. Thật ra trong những quốc gia Tây Bắc, tam đại cường quốc mới chính là chúa tể, các quốc gia còn lại đều là những nước nhỏ phụ thuộc vào họ. Vì để không cho các quốc gia này phát triển mạnh mẽ, do đó tam đại cường quốc mới đặt ra quy định trên. Bắt chúng ta dựa vào tiền thuế thu được tính tỷ lệ mà cống nạp.
Hạ Nhất Minh chân mày khẽ nhăn lại, nói:
- Lẽ nào chúng ta không thể phản kháng lại?
Thủy Huyễn Cận cười khổ một tiếng, nói:
- Chia năm xẻ bẩy, thật khó a…
Chỉ bốn chữ Thủy Huyễn Cận đưa ra có thể bao quát được toàn bộ vấn đề.
Quả thật ở những quốc gia vùng Tây Bắc này, trừ tam đại cường quốc ra, còn lại có quốc gia nhiều thì có bốn, năm quận, ít thì có một quận, thậm chỉ có quốc gia chỉ có một huyện lị.
Tam đại cường quốc dường như cũng có sự thỏa thuận ngầm, không có ý định bành trướng, mà lãnh thổ của đa số nước nhỏ cũng hay thay đổi. Thường thường cứ hơn mười năm thời gian thì lại có một quốc gia đổi chủ.
Song những quốc gia mặc dù thay đổi chủ nhưng cũng diễn ra trong hòa bình. Khi một gia tộc đối với quốc gia mất đi sự khống chế, tự nhiên sẽ có gia tộc mới quật khởi thay thế địa vị của hoàng thất.
Sau đó hoàng thất cũ sẽ thoái vị, trở thành một gia tộc quyền thế trong nước.
Cũng bởi vì phương thức kỳ lạ này, mới khiến cho trong các nước ở Tây Bắc xuất hiện cái gọi là thế gia truyền thừa ngàn năm.
Đương nhiên phương pháp kỳ lạ này chỉ tồn tại trong những nước vùng Tây Bắc, còn những quốc gia như Đại Thân quốc ở phương Đông, hay giáo đình trong truyền thuyết ở phía Tây, tựa hồ sẽ là tranh đấu và đẫm máu hơn.

Chương 153: Trách nhiệm (tiếp)

Hạ Nhất Minh do dự trong cuốc lát, giờ phút này hắn không còn là cái hài tử không hiểu chuyện nữa rồi.
Trải qua kinh nghiệm thu thập được trong hơn một năm nay, cũng làm Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được. Dường như tam đại cường quốc này có một cỗ lực lượng lớn mạnh, nên mới có thể vô thanh vô tức áp chế hết thẩy, tạo ra phương thức truyền thừa này.
Chỉ là điều này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đó là quá xa vời không cần nhắc tới.
Một lần nữa đem tách trà cầm lên, một hơi uống cạn, sau đó dường như quyết định, nói:
- Thủy huynh, huynh chắc hẳn biết tuổi tác thật sự của ta chứ?
Thủy Huyễn Cận hơi gật đầu, nói:
- Đúng vậy. Hạ huynh năm nay mới mười sáu tuổi, trẻ như vậy đã tấn giai trở thành tiên thiên đại sư. Quả là trước nay chưa từng có.
Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút xấu hổ, nói:
- Thủy huynh. Không nói những lời này. Chúng ta bàn việc chính đi.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh quan sát ánh mắt đối phương, nói:
- Ta biết, bọn huynh muốn để ta đảm nhận vị trí Hộ quốc đại sư.
Thủy Huyễn Cận hai mắt nhất thời sáng lên, đứng dậy nói:
- Đúng vậy. Ta biết yêu cầu này với một thiên tài như huynh quả thực có hơi chút khó khăn. Nhưng lão phu hôm nay đại nạn sắp tới, không đành lòng chứng kiến Thiên La quốc đang quật khởi một lần nữa suy bại. Cho nên xin Hạ huynh gắng làm.
Lão nhân đang ngồi bỗng nhiên đứng dậy, hướng Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu. Mặc dù lão đã lớn tuổi nhưng không chút vòng vo, trực tiếp khom lưng cúi xuống.
Hạ Nhất Minh vội vàng đưa tay ra đỡ, nói:
- Thủy huynh, bọn huynh có thể đáp ứng ta một chuyện, ta sẽ nhận lời.
Thủy Huyễn Cận đột nhiên ngẩng đầu, trong mắt toát ra vẻ kinh hỉ.
Thật ra, Thủy Huyễn Cận cũng biết, tuổi tác thật sự của Hạ Nhất Minh cũng không ôm hi vọng quá lớn. Điểm này cũng giống như Đình Thế Quang, khi gặp mặt Hạ Nhất Minh tuyệt đối không có đề cập tới việc này.
Nếu không phải Thủy Huyễn Cận tự biết tuổi thọ sắp hết, hơn nữa lại lo lắng cho tương lai Thiên La quốc, nên khi gặp Hạ Nhất Minh mới như bắt được cọng rơm giữa dòng nước. Mặc dù biết rõ khả năng vớt lên là không cao, nhưng không nhịn sự tha thiết mong cầu.
Giờ phút này nhận được lời đáp ứng của Hạ Nhất Minh, trong lòng lão nhân này vô cùng xúc động, ngay cả một cỗ tử vong trên người giờ khắc này cũng tan biến đi rất nhiều.
Thủy Huyễn Cận vốn nghĩ hi vọng này mờ ảo như mây gió. Nhưng khi lão gặp được không phải chỉ là một cọng rơm mà là một cây gỗ, một cây gỗ vô cùng to lớn. Điều này không nghi ngờ là làm Thủy Huyễn Cận mừng rỡ như điên.
Hít vào một hơi thật sâu, Thủy Huyễn Cận nói:
- Chỉ cần Hạ huynh yêu cầu không phải là cho Vu gia thoái vị, dù là yêu cầu gì ta đều có thể đại diện cho Vu gia đáp ứng.
Lấy thân phận của Thủy Huyễn Cận tại Thiên La quốc dĩ nhiên có tư cách nói ra những lời này.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Thủy huynh. Ta còn trẻ, cho nên muốn khám phá thế giới này cũng muốn truy cầu võ đạo đỉnh cao. Nên ta không có khả năng giống huynh lưu lại Thiên La quốc quá lâu. Do vậy yêu cầu của ta chính là, ta có thể trở thành Thiên La hộ quốc đại sư nhưng có thể tự do đi đây đi đó khám phá mọi thứ.
Thủy Huyễn Cận ban đầu ngẩn ra, sau đó gật đầu thật sâu nói:
- Hạ huynh, huynh nói rất đúng. Lấy tuổi của huynh, sau này có thành tựu còn lớn hơn nữa. Quả thật không nên lưu lại một chỗ trong thời gian dài.
Lão suy nghĩ trong chốc lát, nói:
- Hạ huynh, ta có một cách, huynh xem thế nào?
- Thủy huynh, xin mời nói.
- Thiên La quốc của chúng la là một nước phụ thuộc vào Khai Vanh quốc. Chỉ cần Hộ quốc đại sư có thể được bọn họ thừa nhận, hoặc nói là kiêng kị. Như vậy Thiên La quốc có thể ổn định phát triển.
Thủy Huyễn Cận sắc mặt ngưng trọng, nói:
- Nếu Hạ huynh có thể tự mình tới Khai Vanh quốc một chuyến, đại diện cho Thiên La quốc chúng ta đánh bại một trong những đại sư của bọn họ. Như vậy ta khẳng định Thiên La quốc của chúng ta mười năm yên bình. Từ nay về sau chỉ cần Hạ huynh mười năm ra mặt một lần đứng tại Đại sư đường của họ khiêu chiến giành thắng lợi. Như vậy cho dù huynh dạo chơi tới nơi nào, thủ đô Thiên La quốc chúng ta cũng không có người cả gan khiêu khích rồi.
Hạ Nhất Minh giật mình, vẻ mặt của hắn bỗng trở lên vô cùng hứng thú.- Thủy huynh. Huynh nói, chỉ cần đánh bại một trong những đại sư của Khai Vanh quốc là Thiên La quốc ta có thể bình yên mười năm sao?
- Đúng vậy. Nguồn: http://truyenfull.vn
Thủy Huyễn Cận hai mắt mơ hồ phát sáng, nói:
- Bẩy ngày trước đây Hạ huynh ngộ đạo, hẳn là tu vi huynh tăng cao, ngay cả lão phu cũng không nhìn ra thực lực. Cho nên chỉ cần Hạ huynh đồng ý ra tay, như vậy ta khẳng định có thể dành thắng lợi.
Hạ Nhất Minh ánh mắt hướng về phía một người ở xa, vẻ mặt nửa cười nửa không, nói:
- Cần gì phải phiền toái như vậy? Không phải là có một Khai Vanh hộ quốc đại sư ở đây sao?
Thủy Huyễn Cận sắc mặt khẽ biến, nói:
- Hạ huynh không nên lỗ mãng. Chúng ta là một nước nhỏ, tại Đại sư đường khiêu chiến, loại khiêu chiến này ảnh hưởng tới lượng cống phẩm hàng năm. Nhưng nếu tại địa phương khác hướng Khai Vanh hộ quốc đại sư khiêu chiến, như vậy là hàm ý khiêu khích, sẽ mang tới cho quốc gia tai họa.
Lão dừng lại một chút, nói:
- Hơn nữa, Thành Phó này mặc dù trẻ tuổi, nhưng tại Khai Vanh quốc cũng có danh tiếng lẫy lừng. Lão từng đi tới quần đảo Nam Cương, trên miệng núi lửa có ngộ đạo. Người này thực lực khó dò, sau này Hạ huynh đi tới Đại sư đường, hãy tìm một đối thủ ngang sức.
- Người này còn trẻ tuổi?
Hạ Nhất Minh có chút tức cười, sau đó nói:
- Nếu như chúng ta không thách đấu, mà ngược lại Hộ quốc đại sư của bọn họ thách đấu trước thì sao?
Thủy Huyễn Cận ngẩn ra, nói:
- Nếu là như vậy, tự nhiến kết quả cũng giống như tới Đại sư đường thách đấu.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trên mặt hiện lên một nụ cười bí hiểm, sau đó im lặng không nói.
Thủy Huyễn Cận suy nghĩ một chút, ánh mắt cũng hướng tới phía người kia nhìn một chút, trong lòng dường như có chút hiểu rõ.
Thời gian một ngày, phảng phất như bay qua rất nhanh.
Tới giữa trưa ngày thứ hai, một tiếng kèn lanh lảnh vang lên, nhất thời cắt ngang bầu trời lâm viên.
Âm thanh truyền dài, như trăm tiếng kèn đồng thời vang lên làm ngay cả những người tiến vào sâu nhất trong thâm sơn cũng có thể nghe được.Một đồng hồ cát thật lớn xuất hiên trước mắt mọi người, sau tiếng kèn của vị tráng hán nhất thời đem phần đáy rút ra, hạt cát lả tả rơi xuống.
Sau một lát, mọi người lần lượt từ thâm sơn trở về.
Khi kèn lệnh vang lên, tất cả mọi người tiến vào trong lâm viên trong một giờ đều phải trở về, nếu như hạt cát toàn bộ rơi xuống mà chưa có mặt tại đây, vậy nghiễm nhiên mất đi tư cách bình xét.
Tiến vào thâm sơn, tuy rằng có thu hoạch thật lớn nhưng nếu không đủ thực lực căn bản là không có khả năng trở về trước thời hạn.
Nhóm đầu tiên đi ra, đương nhiên là thực lực kém cỏi nhất. Bọn họ đương nhiên chỉ là những công tử yếu ớt quanh quẩn ở phía ngoài lâm viên, căn bản không có thực lực tiến sâu vào thâm sơn, tuy rằng có săn bắt được một số động vật nhỏ nhưng căn bản không được ai coi trọng.
Thời gian dần trôi, càng lúc càng có nhiều cường giả trở về. Trong tay bọn họ cũng mang theo những con mồi làm người khác lóa mắt. Tuy rằng không phải là linh thú nhưng cũng không thiếu những mãnh thú thông thường.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Muốn bắt được những mãnh thú này, không phải chỉ có vũ lực cao cường, hơn nữa kiến thức về rừng rậm cũng phải đạt tới một trình độ nhất định. Đương nhiên cũng chủ yếu vẫn là vận khí, nếu là vận khí không tốt, dưới tìn huống nhiều người như vậy tiến vào thâm sơn, đừng nói là mãnh thú cho dù là một con thỏ cũng chưa chắc đã gặp.
Bỗng nhiên đoàn người trở lên rung động, bọn người Tam hoàng tử của Khai Vanh quốc thuận lời trở về đủ năm người. Trên tay bọn họ là tam đầu hung báo cùng hai đầu hồ hùng.
Thành tích này ngay nhất thời làm mọi người lau mắt mà nhìn. Có khả năng trước nhiều cao thủ tìm được những đầu thú dữ này, chứng minh thực lực của mạnh mẽ của những người này.
Sau một lát, bọn người Vu Tiểu Ức, Hạ Thuyên Tín lần lượt trở về.
Bọn họ tuy rằng thu hoạch lớn, nhưng lại về sau Chiêm Chí Siêu, có phần thua kém một bậc, điều này làm toàn bộ thần dân của Thiên La quốc có chút mất mặt.
Vu Thụy Bồi dường như lại không cảm nhận được điều này, nói:
- Tam hoàng tử điện hạ quả là nhân trung long phượng. Cuộc săn này dĩ nhiên chiếm vị trí đệ nhất.
Một mảnh trướng bồng của Khai Vanh quốc nhất thời truyền đến tiếng hoan hô vang dội, mà sắc mặt đám người Vu Tiểu Ức nhất thời hiện lên vẻ hổ thẹn.
Chiêm Chí Siêu vung tay lên, nhất thời âm thanh hoan hô ngừng lại.
Sau đó một bóng người cao lớn từ trướng bồng chậm rãi đi ra.
Người này khi xuất hiện, lập tức thu hút ánh mắt của mọi người. Hắn giống như một mặt trời thật lớn, tùy ý có thể phát ra ánh sáng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khép hờ. Trong lòng hắn nháy mắt tiến vào một loại cảnh giới kỳ diệu.
Thành Phó từng bước tiến về phía trước. Theo bước chân của lão, bầu không khí tại lâm viên nháy mắt trở lên ngưng đọng.
Vu Thụy Bồi nét mặt không cách nào bảo trì vẻ bình tĩnh, trong lòng lão mơ hồ có cảm giác không ổn.
Thành Phó cuối cùng cũng đi tới trước mặt Vu Thụy Bồi, lão ngẩng đầu lên, ánh mắt như phát sáng chăm chú nhìn Thủy Huyễn Cận.
- Thành mỗ phụng mệnh Khai Vanh quốc bệ hạ, nguyện lấy một thành cống phẩm trong mười năm của quý quốc làm đặt cược, khiêu chiến Hộ quốc đại sư của quý quốc. Xin bệ hạ đáp ứng.
Toàn bộ một mảnh lâm viên nhất thời không một tiếng động.
Không một ai có thể nghĩ tới, Thành Phó tại thời điểm này đưa ra thách đấu, nhưng loại khiêu chiến này cơ bản là không thể cự tuyệt.
Ai cũng biết, nếu Thủy Huyễn Cận không có mặt ở đây tự nhiên cuộc chiến có thể lùi về sau. Thế nhưng lúc này, đối mặt với lời khiêu chiến ấy, cho dù lão có chết trận ngay tại đây, cũng không có khả năng khước từ.
Thủy Huyễn Cận cười hoạt kê, lão không có chút nào kinh ngạc, dường như đã sớm biết việc này.
Dưới vô số ánh mắt quan sát, Thủy Huyễn Cận chậm rãi đứng lên. Tuy rằng lão xuất hiện không có cảm giác mãnh liệt như vầng mặt trời, nhưng khi lão đứng dậy tức thì toàn bộ thần dân Thiên La quốc đều cảm thấy yên lòng.
Thủy Huyễn Cận thủ hộ Thiên La quốc đã trăm năm nay. Loại cảm giác tin tưởng đến mù quáng trong nháy mắt tràn ra.
Nhưng chỉ có Thiên La quốc vương cùng đại đệ tử của Thủy Huyễn Cận là Tiết Liệt, bọn họ sắc mặt tối lại, hai tay nắm chặt. Trong ánh mắt mơ hồ có một tia sợ hãi không nói thành lời.
Một khắc sau, một đạo âm thanh cao vút, như đám mấy trên bầu trời không một chút gò ép vang lên.
- Ngươi muốn chiến. Ta sẽ chiến..

Chương 154: Chiến

Đột nhiên nổi lên một cơn gió nhẹ, núi rừng vang lên tiếng xào xạc bởi cây lá va vào nhau. Tuy nhỏ bé nhưng lại tràn ngập lực lượng.
Trong tiếng gió nhẹ một người vững như bàn thạch bước ra, như âm thanh vàng đá giao nhau bỗng vang lên trong không gian. Nó cắt đứt mọi âm thanh trong lâm viên, trầm vang trong lòng mỗi người.
- Ngươi muốn chiến. Ta sẽ chiến…
Một bóng người nhanh như chớp tiến tới, phàm là nơi hắn đi qua mọi người không tự chủ được mà lui lại phía sau.
Thân hình mảnh khảnh, vẻ mặt kiên định, ánh mắt sắc bén, miệng khép kín, ý chí phảng phất kiên cường như sắt thép. Giờ khắc này như phong ba bão táp đánh vào tâm linh mỗi người.
Thủy Huyễn Cận ánh mắt lộ ra vẻ mỉm cười, thời điểm Hạ Nhất Minh đề cập tới việc này, lão đã có chút hiểu rõ. Đến khi Thành Phó ngoài dự liệu của mọi người đưa ra lời khiêu chiến, trong lòng lão đã hiểu được, không hiểu vì sao Hạ Nhất Minh mà sớm đã có dự liệu.
Nếu Hạ Nhất Minh đã đồng ý trở thành Thiên La hộ quốc đại sư, như vậy khẳng định hắn sẽ vì mình mà đứng ra ứng chiến.
Đây là một loại cảm giác, một loại cảm giác thuần túy. Mặc dù hai người cũng không có trao đổi qua, nhưng trong lòng bọn họ dường như đã tương thông.
Trong mắt Thủy Huyễn Cận càng thêm vẻ tươi cười. Lão quả thực rất vui, cũng không phải vì có người đứng ra nhận lời khiêu chiến giúp lão mà vui mừng. Mà chính bởi trước khi lão chết đi, có thể kết bạn vong niên với một người như vậy mà cao hứng.
Hạ Nhất Minh chậm rãi nhưng kỳ thực rất nhanh. Nhìn qua vừa mới trong trướng bồng bước ra, cũng chỉ bước vài bước cứ như vậy đã tới trước mặt Thành Phó.
Thành Phó sắc mặt cực kỳ ngưng trọng. Lão nhìn Hạ Nhất Minh ánh mắt vô cùng phức tạp. Lão than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ đại sư, ta hôm nay đại biểu cho Khai Vanh quốc thách đấu Thiên La hộ quốc đại sư, ngươi thật sự không nên nhúng tay vào.
Hạ Nhất Minh cao giọng cười, trên người hắn đột nhiên phát ra cỗ khí thế cường đại tới cực điểm, nói:
- Thành đại sư, có lẽ ngài cũng không biết. Khi nãy ta đã nhận lời mời của Thủy đại sư, trở thành vị Hộ quốc đại sư thứ hai của Thiên La quốc.
Vốn xung quanh yên tĩnh, bỗng sôi sục như nước nóng. Những người xung quanh thậm chí với chuyện giữa hai vị tiên thiên đại sự đều như quên mất, bọn họ kích động nói ra điều gì đó, như muốn đem chuyện vui sướng trong lòng phát tiết ra ngoài.
Trong những quốc gia vùng Tây Bắc, ngoại trừ tam đại cường quốc ra, có thể có được hai vị Hộ quốc đại sư, tuyệt đối không có khả năng vượt quá mười nước.
Nếu những lời này của Hạ Nhất Minh truyền ra ngoài, khẳng định những thế lực xung quanh Thiên La quốc đều sẽ chấn động.
Thành Phó ánh mắt lập tức trở lên sắc bén, mà hai vị hoàng tử công chúa Khai Vanh quốc ở phía xa trên gương mặt cũng lộ ra vẻ thất vọng ảo não.
Bọn họ không ngờ Hạ Nhất Minh nhanh như vậy đã nhận lời Thủy Huyễn Cận, đối với một tiên thiên cường giả mà nói tốc độ không tránh khỏi có phần qua loa rồi.
Thành Phó ánh mắt cuối cùng tập trung trên người Hạ Nhất Minh, lão yên lặng cảm nhận khí thế trên người hắn, đột nhiên trên mặt lộ ra vẻ tươi cười khác lạ.
Không chỉ có Thành Phó, mà cách đó không xa Thủy Huyễn Cận trong mắt cũng cũng hiện lên một tia kì lạ.
Bọn họ đều là tiên thiên cường giả, nên đều có thể cảm nhận được khí tức tỏa ra trên người Hạ Nhất Minh chính là lực lượng Kim hệ cường đại.
Khí thế này đã đạt tới tinh túy lực lượng Kim hệ, khí thế sắc nhọn không gì không phá, giống như trường thương lợi hại có thể phá vỡ mọi thứ trước mặt.
Thủy Huyễn Cận trong lòng kinh động, không thể hiểu được, lão cùng với Hạ Nhất Minh tiếp xúc trong một thời gian dài như vậy, thậm chí ngay cả khi hắn ngộ đạo lão cũng chứng kiến. Trong suy nghĩ của lão, Hạ Nhất Minh hẳn là một tiên thiên đại sư nắm giữ Thủy hệ lực lượng. Chẳng qua thời điểm tu luyện Thuận Phong Nhĩ cũng chỉ là đem Phong hệ thiên phú ẩn dấu bộc lộ ra mà thôi.
Chính vì thế Thủy Huyễn Cận nghĩ không ra, trên người Hạ Nhất Minh như thế nào có thể tồn tại lực lượng cường đại Kim hệ nhường này. Ánh mắt lão nhất thời sáng rực, đối với cái người trẻ tuổi thần bí này tràn ngập chờ mong. Có lẽ Hạ Nhất Minh thật sự có thể trong tình huống này, đem một người thanh danh hiển hách, cũng từng có kinh nghiệm ngộ đạo như Thành Phó đánh bại.
Ánh mắt hơi buông lỏng, Thành Phó nửa cười nửa không nói:
- Thủy đại sư, Thiên La quốc các vị có hay không quyết định để Hạ đại sư nhận lời khiêu chiến của chúng ta?
Vấn đề này Thành Phó trực tiếp hỏi Thủy Huyễn Cận, thậm chí ngay cả Thiên La quốc vương cũng không hỏi tới. Nhưng Vu Thụy Bồi lại không chút bất mãn mà ánh mắt căng thẳng hướng về phía Thủy Huyễn Cận nhìn lại.
Thủy Huyễn Cận cánh tay nhẹ nhàng vung lên, nói:
- Hạ huynh đệ là Thiên La hộ quốc đại sư của chúng ta, đương nhiên hắn có tư cách xuất chiến. Chẳng lẽ Thành đại sư ngay đạo lý này cũng không biết rõ sao?
Thành Phó ung dung cười, khí thế trên người lão cũng dần dần trở lên mãnh liệt. Giống như một núi lửa bị kìm nén, đang dần bộc phát ra.
- Hạ đại sư, Thành mỗ tuy luyện chính là Hỏa hệ, nếu huynh tự biết không địch lại, hiện tại đổi người vẫn còn kịp.
Ánh mắt Thành Phó mặc dù ngưng trọng, nhưng trong giọng điệu đã có chút coi thường.
Nếu là Thủy Huyễn Cận với Phong hệ lực lượng, như vậy Thành Phó đương nhiên có chút kiêng kỵ, nhưng nếu là Hạ Nhất Minh tu luyện Kim hệ lực lượng như vậy lẽ nào lão còn phải lo lắng chứ. Dưới liệt hỏa của lão, bất luận là vàng đá đều chỉ có thể chịu thiêu đốt đến không còn gì mà thôi.Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ, đôi tay hắn đưa ra, trên hai tay xuất hiện mội đôi hộ oản mang chút màu sắc của kim loại.
Sau đó Hạ Nhất Minh tiến nhanh về phía trước, hai tay huy vũ, quyền ảnh tung bay giống như một khối cự thạnh che lấp cả mặt trời bay tới.
Thành Phó trên khuôn mặt lúc này mới hiện ra một chút kinh ngạc. Bộ quyền pháp này trong mắt lão đương nhiên không tính là thứ gì tốt, nhưng khí thế phát ra trên người Hạ Nhất Minh lại làm cho lão cảm thấy có chút kiêng kỵ.
Trong mắt Thành Phó, Hạ Nhất Minh dường như biến thành một khối đá thật lớn, cuồn cuộn hướng lão đè tới.
Kim hệ lực lượng đúng là sắc nhọn cứng rắn, là mũi nhọn tấn công tại chiến trường, không gì kiên cố mà không thể phá nổi.
Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh lại truyền vào Kim hệ công pháp một loại cảm giác thật khác.
Quyền phong mặc dù sắc bén, cho dù không sắc bén đáng sợ như Kim hệ công pháp khác. Nhưng trong bộ Kim hệ chiến kỹ này lại xuất hiện một cảm giác liên miên bất tận. Trong mắt Thành Phó, lão thậm chí còn cảm giác được như nhìn thấy một dòng suối bàng bạc.
Sử dụng Kim hệ chiến kỹ, lại đánh ra quyền ý Thủy hệ công pháp.
Trong chốc lát, Thành Phó chỉ cảm thấy đầu đã lớn lên như cái đấu…
Mắt thấy song quyền kia đan xen mà tới, Thành Phó rốt cuộc tức giận hừ một tiếng, đôi tay trong nháy mắt trở lên đỏ rực như than, nhẹ nhàng vung lên, tức thì không khí dường như cũng nóng rực lên.
Trong nháy mắt, trước mắt mọi người phảng phất như hiện lên một bức tường lửa. Vô số tàn ảnh mang theo hỏa diễm từ đôi bàn tay đỏ rực trong nháy mắt kết thành một chiếc lưới công kích tới.
Vô số âm thanh nặng nề từ phía hai người truyền ra, mỗi một tiếng nổ giống như có người nào đó bên tai hết sức gào thét.
Bất quá với bản lĩnh của một số người, ngay khi nghe được những âm thanh này, lập tức bưng tai ngã xuống. Sau đó bọn họ lui về địa điểm cực xa nơi này mới có dũng khí đứng lại, ánh mắt nhìn lại tràn ngập sợ hãi.
Bức tường lửa chợt tản ra, hai chân Thành Phó nhẹ nhàng huy vũ, giống như ngọn lửa làm kẻ khác không thể nào nắm bắt. Mà trên mặt đất, mỗi nơi lão đặt chân tới xung quanh cũng đều là một mảnh cháy xém.
Cước bộ của Thành Phó cực nhanh, chỉ trong chốc lát, trên mặt đất đã trùng trùng điệp điệp dấu chân của lão. Toàn bộ địa phương trong phạm vi chuyển động của lão, đều cháy xém giống như bị ngọn lửa mạnh mẽ tàn phá qua.
Một chút lửa nhỏ, ánh lửa khắp nơi.
Hỏa hệ lực lượng đích thực trong quyền pháp của Thành Phó được thể hiện hoàn mỹ.
Ngay cả lực lượng cường đại như vậy, cho dù tưởng chừng liệt hỏa trong quyền pháp đã đem đem Hạ Nhất Minh vây khốn trong đó. Nhưng vẫn như trước không cách nào áp chế được một Kim hệ công pháp kỳ dị này.
Hạ Nhất Minh vẫn như trước song quyền huy vũ không ngừng, thân ảnh vẫn như bình thường vẫn luyện quyền mà tiến tới.Trong cơ thể Hạ Nhất Minh, Ba Văn Công được vận lên bởi Thủy hệ chân khí cường đại, lấy Kim hệ quyền pháp mà đánh ra một bộ Cổn Thạch quyền hoàn toàn khác biệt.
Hạ Nhất Minh trong liệt hỏa vẫn không ngừng chuyển động giống như một tảng đá, bất luận ngọn lửa hung mãnh cỡ nào, cũng không thể đem tảng đá vừa to lại vừa cứng này luyện hóa.
Khí thế trên người Hạ Nhất Minh càng lúc càng mạnh, Cổn Thạch quyền kia dường như đặc tính có thể dần dần tích lũy khí thế. Chậm rãi từ trong biển lửa, thể tích của tảng đá dường như càng lúc càng lớn dần, cuối cùng đạt tới một tình trạng không thể tưởng tượng nổi.
- Ầm…
Hạ Nhất Minh khí vận đan điền, một tiếng nổ đột nhiên bộc phát như một tia sét gầm lên giữa bầu trời quang đãng.
Hai tay hắn đột nhiên đưa cao lên, khí thế mạnh mẽ được Cổn Thạch quyền tích lũy theo một chiêu này mà hoàn toàn phát ra.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, đệ Thập lục thức….
Một cỗ khí thế to lớn vô phương né tránh nháy mắt phá vỡ biển lửa, trực tiếp chọc thủng bức tường lửa đi tới trước ngực Thành Phó.
Lúc này, song quyền của Hạ Nhất Minh đã không còn giống như tảng đá lớn. Mà giống như được ngọn lửa tôi luyện, lọc bỏ hết tạp chất, xúc tích mà tạo thành một Đại Khảm Đao có thể khai thiên liệt địa.
Song chưởng Hạ Nhất Minh đưa cao lên giống như một lưỡi đao. Cũng giống như Hỗn Thế Ma Vương từ địa ngục tăm tối phá không trở lại nhân gian, mang sức mạnh vô địch cùng khí thế điên cuồng hung ác che lấp bầu trời tuôn trào mà tới.
Giờ khắc này, Kim hệ lực lượng mới hoàn toàn bộc lộ ra.
Hai tròng mắt Thành Phó đột nhiên ngưng lại. Lão cuối cùng đã hiểu, thì ra Kim hệ lực lượng cũng có thể thông qua phương thức không ngừng tích lũy, cuối cùng bộc phát.
Mà ở một khắc cuối cùng này bạo vọng ra một lực lượng lớn nhất, mới chính là đòn sát thủ của Hạ Nhất Minh khi nhận lời khiêu chiến của lão.
Giờ phút này, Thành Phó đột nhiên phát hiện, dưới khí thế bao trùm của đối phương, lão đã không thể tránh né nữa.
Thở dài một hơi thật sâu, song chưởng của Thành Phó đang đan xen vào nhau, bỗng như thiết côn lớn đột nhiên thu vào trong tay áo.
Thành Phó vung hai tay lên, theo đó một tiếng gió rít lên, đôi ống tay áo trùng trùng điệp điệp nghênh đón.
" Ầm ầm" tiếng va chạm vang dội khi song quyền hai người va chạm phát ra, âm thanh phảng phất như bạo nổ trong lòng mỗi người, khiến mỗi người rung động mãnh liệt, khó có thể bình tĩnh.
Đám người quan sát lại một lần nữa lui về phía sau, ngay cả phụ tử Hạ Thuyên Tín trên vẻ mặt đều hiện lên vẻ chấn động nhìn thân thể hai người vượt khỏi cực hạn đang giao chiến.
Hai người Hạ Nhất Minh cùng Thành Phó mỗi một quyền không chỉ ẩn chứa lực lượng cơ thể mà còn sử dụng cả lực lượng của thiên nhiên trong đó.
Hỏa cuồng liệt, Kim sắc nhọn, mỗi một giây một phút đều va chạm vào nhau, cảm giác như đem cả thế giới cuốn vào trong đó.
Phụ tử hai người Hạ Thuyên Tín cũng đã từng chứng kiến Hạ Nhất Minh cùng Lữ Tân Văn giao chiến, nhưng đến giờ phút này mới hiểu được, thì ra ngay cả tiên thiên cường giả cũng có chênh lệch thật lớn.
Giờ phút này cùng với Hạ Nhất Minh và Thành Phó so sánh, Lữ Tân Văn dường như giống như một trẻ nhỏ mới tập tễnh biết đi, căn bản là không có tư cách bước ra. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Phụ tử Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, Nhất Minh từ lúc nào thực lực trở lên cường đại như vậy? Chỉ vài tháng ngắn ngủi mà thay đổi giống như một người thoát thai hoán cốt. Nếu căn cứ vào tốc độ này, như vậy ngày sau thành tựu đạt được sẽ như thế nào chứ?
Lấy nơi hai người Hạ Nhất Minh giao chiến, chu vi hai trăm thước xung quanh không có người thứ ba xuất hiện.
Cho dù là Thủy Huyễn Cận cũng chắp hai tay sau lưng mà lui ra xa. Lão mặc dù không giống như những người khác, e ngại thương tổn từ thiên địa chân khí. Nhưng lão cũng không muốn ảnh hưởng tới hai người đang ở đó giao chiến.
Đám người Vu Tiểu Ức trong mắt lại tràn ngập cảm giác cực kỳ kinh hãi.
Bọn họ mặc dù biết, thiên thiên cường giả rất mạnh, đã mạnh mẽ tới mức người thường không thể chống đỡ. Cho dù là mới bước vào tiên thiên cảnh giới, cũng có sức mạnh địch vạn người.
Nhưng bọn họ lần đầu tiên chứng kiến tiên thiên cường giả giao chiến, lúc này mới biết được thì ra con người cũng có thể mạnh mẽ như vậy.
Trong mắt bọn họ, ở nơi đó đã không phải là hai con người nữa mà tưởng chừng như một ngọn lửa và một cây đao.
Một liệt hỏa thiêu rụi thế gian, một bả đao khai thiên tích địa, xé rách hư không…

Chương 155: Chiến (tiếp)

Sau một tiếng nổ ầm vang, Thành Phó bay lên, lão dường như không thể chịu nổi dưới cường đại chân khí của Hạ Nhất Minh mạnh mẽ trùng kích mà phải bay lên không trung.
Tại giờ phút này, đám người Vu Thụy Bồi sắc mặt đều lộ ra vẻ vui mừng, mà đám người Tam hoàng tử Khai Vanh quốc sắc mặt đều tái nhợt, không còn hoan hô sung sướng như khi nãy đoạt được ngôi đầu nữa.
Cùng với việc thành bại của Hộ quốc đại sư giao đấu, bọn họ cho dù là săn bắt mãnh thú nhiều hơn đi nữa cũng không đáng giá một điểm.
Nhưng Thủy Huyễn Cận sắc mặt hơi đổi, trong lòng thầm than đáng tiếc.
Trong ngũ hành, mặc dù Nam Hỏa khắc Tây Kim, thế nhưng Hạ Nhất Minh lại sử dụng một phương pháp kỳ lạ, đem khí thế tích lũy tới cực điểm, hơn nữa nháy mắt bộc phát ra. Chẳng những phá vỡ Hỏa hệ chiến kỹ của đối phương và mà còn hoàn toàn áp chế ngược lại.
Dưới tình huống này, cho dù là Thành Phó cũng chỉ có thể bị thương mà tháo chạy, đánh mất khả năng có thể tiếp tục giao đấu.
Thế nhưng trên người Thành Phó, mặc dù không phải là một kiện bảo khí nhưng sức phòng ngự quả thật không dưới bảo khí chính là trường sam đặc chế kia.
Giữa không trung, Thành Phó huy vũ hai tay, ống tay áo nhất thời như cánh bướm làm thân thể bay lên. Lấy hỏa tơ trong miệng núi lửa cùng cương tơ tạo thành bộ trường sam, vậy mà có thể chống đỡ dưới tình huống bị chân khí của hai vị tiên thiên cường giả va chạm đã hoàn toàn bị phá hủy.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Đây là tay không giao chiến, nếu là sử dụng binh khí, mà Đại Khảm Đao trong tay của hắn, vậy đừng nói là ống tay áo, cho dù là Thành Phó có mặc thêm một mai rùa nữa, chính mình cũng có thể một đao chém làm hai đoạn.
Hạ Nhất Minh đạp chân xuống muốn tiến về phía trước truy kích, nhưng thấy được ống tay áo rách nát đột nhiên như phá không cùng âm thanh bén nhọn hướng phía hắn đâm tới.
Hai mắt có chút ngưng trọng, Hạ Nhất Minh song quyền luân phiên đánh ra, trong chốc lát đã bày ra trước mặt một mảnh thiên la địa võng. Ống tay áo kia như đụng phải một bức tường thép vô lực rũ xuống không đủ gây thêm chút sợ hãi.
Song chỉ vẻn vẹn trong khoảng khắc đó, Thành Phó đã từ không trung đáp xuống mặt đất.
Chỉ là nhìn bộ dáng của lão lúc này cực kỳ chật vật, đặc biệt đôi tay trụi lủi lộ ra bên ngoài biến thành một vẻ tức cười không nói nên lời.
Chỉ là trong toàn bộ lâm viên lúc này, cũng không có người nào dám phát ra tiếng cười. Bọn họ tâm tình đều chìm vào một pha giao đấu ác liệt vừa rồi. Đối với loại người ngoài khoác một lớp da nhưng bên trong hung mãnh như quái vật này trong lòng họ đề cảm thấy sợ hãi, sao còn dám cười cợt ra miệng.
Thành Phó thần sắc vô cùng bình tĩnh, không vì một chút thất thế vừa rồi mà tâm tình cảm thấy hổ thẹn, phiền não hay căm tức. Tinh thần của lão lúc này đã toàn bộ tập trung tới một cảnh giới trước nay chưa từng có.
Trong Đại sư đường tại Khai Vanh quốc, tất cả có mười vị Đại sư.
Trong mười vị tiên thiên đại sư này, Thành Phó mặc dù không phải là một người cực mạnh nhưng cũng có thể bài danh trong năm người đứng đầu.
Thành Phó bước chân vào tiên thiên cảnh giới cũng có hai mươi năm.Thế nhưng cùng là một tiên thiên cường giả bế quan khổ tu, chậm rãi tích lũy thiên địa chân khí, lợi dụng thiên địa chân khí gột rửa thân thể hoàn toàn khác biệt. Lão chọn lựa một con đường tu luyện còn khó khăn hơn.
Sau khi Thành Phó tấn giai tiên thiên, lão rời bỏ gia tộc một mình đi khắp thiên hạ, ngàn dặm xa xôi đi tới Nam Cương quần đảo.
Tại nơi hải vực đầy rẫy hiểm nguy, Thành Phó trải qua hơn mười năm gian khổ, đi qua không biết bao nhiêu hòn đảo, rốt cục đã tìm được một núi lửa đang bạo phát. Tại đó cảm nhận được tinh túy của Hỏa, tiến vào cảnh giới cảm ngộ mà tất cả tiên thiên cường giả đều ao ước.
Cảm ngộ, một khi cảm ngộ, tức thời như " cá vượt long môn", lập tức hóa rồng.
Tiên thiên chân khí của Thành Phó khi đó thu được tiến một bước dài. Tu luyện Hỏa hệ công pháp càng đạt đến một cảnh giới cường đại khó có thể tin được.
Cũng bởi vì thế, nên Thành Phó mới có sức mạnh, có can đảm hướng Thủy Huyễn Cận đã bước chân vào tiên thiên cảnh giới hơn trăm năm mà khiêu chiến.
Lấy tu vi hai mươi năm tiên thiên khiêu chiến với tiên thiên cường giả đã trăm năm, cũng không phải là tất cả mọi người ai cũng có tư cách này.
Nhưng Thành Phó không ngờ tới, trước mặt lão vậy mà còn có một người so với lão còn cường đại hơn.
Tại một chiêu khi nãy, Thành Phó có thể khẳng định, tiên thiên chân khí mà đối phương nắm giữ so với lão còn cường đại hơn một bậc.
Trong lòng Thành Phó nghĩ tới tin tức mà Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu đưa tới.
Đám người ngu dốt, người này cũng không phải là mới hai mươi tuổi, mà hẳn là đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới được hai mươi năm chứ…
Thời gian phảng phất như dừng lại tại thời điểm này.
Hai vị tiên thiên cường giả đối diện nhau, ánh mắt bọn họ giao nhau, tức thời khí thế cường đại trong ánh mắt va chạm như tạo ra những hoa lửa, đưa lực lượng của bọn họ lan rộng ra ngoài.
Bất tri bất giác, lấy bọn họ là trung tâm một vòng tròn người lớn hơn được tạo ra.
Mặc dù không người nào nguyện ý bỏ qua việc chứng kiến tiên thiên cường giả giao đấu, nhưng cũng không một ai dám tiến vào trong vòng tròn này để lúc gặp nạn còn không hiểu vì sao.
Thành Phó chậm rãi đưa tay lên, âm thanh lão âm trầm mà mạnh mẽ:
- Hạ đại sư, lão phu tại Nam Cương quần đảo, từng chứng kiến núi lửa bộc phát mà có cảm ngộ. Tự nghĩ ra một bộ Dung Nham công pháp, xin Hạ đại sư chỉ giáo.
Hạ Nhất Minh khẽ rùng mình, nhưng nét mặt vẫn thản nhiên nói:
- Đang muốn thỉnh giáo.
Thành Phó hơi gật đầu, sau một khắc thân hình lão đã di chuyển.
Cùng với thân thể phiêu hốt như ngọn lửa khi nãy thân hình Thành Phó đã hoàn toàn bất đồng. Thân hình lão đột nhiên như biến thành một đại dương mênh mông đỏ rực.
Thành Phó di chuyển cực nhanh trong không gian để lại một tàn ảnh cùng tranh phục đỏ rực, nhất thời biến thành một đạo ánh sáng chói mắt. Cả người người lão dường như một núi lửa đang bộc phát, dung nham cuồn cuộn chảy ra, không ngừng gột rửa tất cả mọi thứ trên thế gian.
Không khí xung quanh trong chốc lát nóng lên làm một người bình thường không thể nào chịu được.
Mặc dù trên thực tế hiệu quả cũng không khoa trương như trong tưởng tượng của mọi người, nhưng nhìn thấy một mảnh đỏ rực như dung nham tuôn tràn kia trong mắt mọi người không hẹn mà đều phảng phất một khung cảnh núi lửa tuôn trào.
Sợ rằng bọn họ chính bản thân mình cũng chưa từng trải qua, nhưng dưới biểu hiện của Thành Phó lúc này trong lòng mọi người đều cho một cảnh tượng đó đã hoàn toàn rõ rệt.
Đem cảm giác của chính mình thông qua trao đổi với thiên địa chân khí mà bộc lộ ra năng lực, tuyệt đối là một loại năng lực do cảm ngộ mà sinh ra.
Tại giờ phút này, Hạ Nhất Minh hai mắt khép hờ, hắn cảm nhận được quanh người truyền tới một áp lực thật lớn.Phảng phất như quanh người Hạ Nhất Minh lúc này không còn là hoàng gia lâm viên mà bản thân đã đi tới một hòn đảo to lớn.
Trên một nơi cao nhất của hòn đảo, có một lỗ hổng vĩ đại, chính là một ngọn núi lửa to lớn đang phun trào.
Núi lửa gầm thét giống như một con quái thú khổng lồ, phun ra khói đặc cùng ngọn lửa màu nâu. Bốn xung quanh phảng phất như biển lửa, màu trắng của đá, màu đỏ của mây khói, lửa của dung nham đan vào nhau tạo thành một cảnh tượng không gì sánh được.
Mà Hạ Nhất Minh đang bị vây chính giữa cảnh tượng này, dường như tùy ý có thể bị ngã dung nham nóng bỏng chết mất xác.
Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, trong biển lửa này Hỏa thuộc tính được đẩy cao tới mức cực đại, Kim hệ lực lượng quả thật là bị áp chế tới mức không thể tưởng tượng được. Hắn không thế thông qua phương pháp tích lũy khí thế mà lần nữa phá vỡ biển lửa này. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, giờ phút này hắn dường như trở lại một khoảng khắc trên đỉnh núi kia. Vân vũ từ chân trời không ngừng chuyển động che phủ vô tận núi non.
Một trận gió thổi tới đem bức tranh thông thường thổi lên từng trận rung động. Giống như có một đôi tay phía sau khua động, làm Hạ Nhất Minh thấy bức tranh như "sống" lại.
Bỗng nhiên, tất cả mọi người có cảm giác không hiểu được, trước mặt bọn họ dường như hiện ra một cơn mưa phùn, hạt mưa cũng không lớn, nhưng đâu đâu cũng có, đâu đâu cũng bao phủ.
Sau đó một đám vân cùng vụ lan ra khắp nơi, phảng phất như vốn đã có từ trước, phảng phất như đã tồn tại cả vạn năm.
Bọn họ đột nhiên phát hiện, biển lửa làm trong lòng họ hoảng sợ đã không còn tồn tại, phảng phất như lửa dung nham có thể thiêu hủy cả thế giới đã hoàn toàn tiêu biến.
Nguyên một mảnh trời đất đỏ rực đã được thay thế bằng màu trắng của mưa gió, mây mù.
Gió thổi, mưa phùn, mây mù mênh mông….
Tất cả mọi người đều đánh mắt nhìn nhau, cũng không có bao nhiêu người có thể biết rõ chuyện gì đang xảy ra.
Thủy Huyễn Cận mở to hai mắt quan sát, ngay cả lão cũng bị cảnh tượng kỳ diệu này lây nhiễm.
Khi Thành Phó đem Hỏa thuộc tính kích phát tới cường đại nhất, phảng phất như hóa thân thành biển dung nham, Thủy Huyễn Cận thật sự lo lắng cho Hạ Nhất Minh.
Loại tuyệt học có từ cảm ngộ này cũng không phải là loại tiên thiên đại sư dựa vào thời gian tích lũy thiên địa chân khí mà có thể dễ dàng ngăn cản.
Chỉ có đem một loại lực lượng phát huy tới mức cực hạn mới có thể cộng hưởng cùng thiên địa, khiến cho người khác bị lây nhiễm sinh ra ảo giác.
Cho dù là bản thân Thủy Huyễn Cận khi gặp phải loại tuyệt học này, cũng chỉ có thể dựa vào trăm năm khổ tu, đem tiên thiên chân khí tinh túy nhất toàn bộ phát ra mới có thể miễn cưỡng tự bảo vệ mình.
Nhưng biểu hiện của Hạ Nhất Minh khiến Thủy Huyễn Cận cảm thấy sợ hãi.
Thì ra thanh niên chưa đầy hai mươi tuổi này cũng thật sự đem lực lượng mưa gió, mây mù hoàn toàn nắm giữ.
Bốn loại lực lượng này có thể đồng thời biểu hiện ra, hơn nữa đem toàn bộ biển lửa tức khắc bao vây, Thủy Huyễn Cận biết, trận đấu này cuối cùng đã có kết quả.
Dường như vô thanh vô tức, tràn ngập mưa gió mây mù đột nhiên tản ra.
Hết thảy khôi phục bình thường, không có biển lửa, không có mưa cùng gió, cũng không có vân cùng vụ.
Ở nơi này cũng không có dung nham tuôn chảy, cũng không có mây mù ấp ôm đỉnh núi.
Ở nơi đó chỉ có hai người, bọn họ bình tĩnh đứng đó dường như từ đầu tới cuối chưa từng di chuyển nửa bước.
Lúc này mọi người mới phát hiện, thì ra những cảm nhận của bọn họ vừa rồi hết thảy chỉ là ảo giác. Mà tạo ra loại ảo giác như cảnh tượng chân thật này chính là hai người trước mắt.Chỉ là, mặc dù tất cả mọi người đều biết rõ điều này, nhưng trong lòng bọn họ đối với hai người này cũng là tồn tại một cảm giác kinh sợ như khắc vào sương tủy.
Tiên thiên cường giả mới chính thức là chủ nhân của thế giới này. Lực lượng mà họ nắm giữ đã vượt ra cực hạn của con người. Đối mặt với lực lượng cường đại như vậy ngay cả quân đội cũng chỉ sợ sẽ tan vỡ.
Giờ phút này, trong lòng bọn họ lưu lại lực lượng cùng sự kinh sợ mà thôi.
Thành Phó đưa hai tay lên, đôi tay của lão đã trở lại bình thường, cũng không còn màu đỏ rực quỷ dị nữa.
Lão hướng Hạ Nhất Minh phía xa xa ôm quyền, nói:
- Kè hèn xin nhận thua.
Hô hấp của mọi người nhất thời ngừng lại. Bọn họ phản ứng như vậy cũng bởi hiểu rõ ý nghĩa của những lời này.
Đột nhiên, vô số tiếng hoan hô trong đám người bùng phát. Cho dù là Vu Tiểu Ức cũng không nhịn được giơ tay reo hò. Tiếng hoan hô còn muốn lớn hơn nhiều lần so với khi nãy Khai Vanh quốc Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu săn thú giành được ngôi đầu.
Tại cuộc chiến của Hộ quốc đại sư hai nước, Hộ quốc đại sư của bọn họ sau cùng giành được thắng lợi.
Điều này đối với Thiên La thần dân mà nói chính là một sự kiêu hãnh không gì sánh nổi. Bọn họ ngẩng cao đầu, biểu hiện u ám khi thua trong cuộc săn bắt thú đã hoàn toàn bị rũ bỏ.
Song song với thời điểm đó trên mặt của sứ giả Khai Vanh quốc đều hiện lên vẻ dị thường khó coi. Nhưng ánh mắt hướng phía Hạ Nhất Minh nhìn lại mang theo một loại cảm giác không thể diễn tả bằng lời, bao gồm cả sự sợ hãi cũng vẻ mặt kính trọng.
Thấy được một trận chiến vừa qua, ngay cả người kiêu ngạo nhất cũng không dám còn có ý nghĩ bất kính nữa.
Bởi vì bọn họ biết, trước mặt người này, chính mình cũng giống như một con kiến hôi, chỉ cần hắn tùy ý cũng có thể đem mình bóp chết mà bản thân không thể phản kháng tìm đường sống.
Đây là tiên thiên cường giả, bọn họ nắm giữ lực lượng, tuyệt đối không phải hậu thiên tu luyện giả có thể chọc giận.
Thành Phó đối với âm thanh phảng phất bên ngoài như không có cảm giác, lão đột nhiên hỏi:
- Hạ đại sư, thiên địa chân khí hôm trước hẳn là huynh dẫn phát?
Mặc dù Thành Phó cũng không nêu cụ thể ngày nào, thế nhưng ba vị tiên thiên cường giả ở nơi này đều rất rõ ràng.
- Đúng vậy. Là ta cảm ngộ mà dẫn phát tới.
Hạ Nhất Minh không chút nào dấu diếm nói.
- Cảm ngộ.
Thành Phó cười khổ một tiếng, nói:
- Quả nhiên là cảm ngộ a.
Nếu lão sớm biết như vậy, lẽ nào có thể khinh suất khiêu chiến như thế chứ.
Chỉ tiếc là ngày nọ dẫn phát thiên địa chân khí cũng không phải là Hỏa lực lượng. Cho nên không có tự mình chứng kiến một màn kia, lão cũng không cách nào nghĩ tới đó là một màn cảm ngộ hiếm thấy.
Trong lòng Thành Phó có chút khổ tâm. Chính mình gian khổ hơn mười năm, cơ hồ gặp qua từ lần cũng vài lần mà tới Nam Cương mới có thể gặp cảm ngộ. Mà đối phương ngay cả Thiên La quốc nho nhỏ này cũng chưa từng rời đi cũng có thể gặp được cảm ngộ.
Người cùng người, quả nhiên không có cách nào so sánh.
Thành Phó than nhẹ một tiếng, quay về Vu Thụy Bồi phía xa căn bản không bước tới, cất cao giọng nói:
- Chúc mừng bệ hạ.
Dứt lời lão quay người cứ như vậy rời đi như ánh chớp, trong một lát đã biến mất khỏi tầm mắt mọi người.
Huynh muội Chiêm Chí Siêu cũng không lên tiếng gọi, bọn họ biết Thành đại sư sau khi thua trận, muốn tìm một chỗ không người mà thôi. Chỉ cần bọn họ trở lại Khai Vanh quốc, tám, chín phần mười là có thể gặp được.
Thủy Huyễn Cận tiến lên, nhẹ nhàng vỗ vai Hạ Nhất Minh vài cái, cười nói:
- Cảm giác thế nào?
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Thu hoạch rất nhiều.
- Theo ta uống một chén chứ?
Thủy Huyễn Cận trong giọng nói tồn tại sự vui mừng không nói lên lời:
- Ta thật lâu chưa có vui vẻ thế này.
Hai người nhìn nhau cười, sóng vai mà đi, nhanh như gió đã rời khỏi.
Cho đến khi ba vị tiên thiên cường giả rời đi, cả lâm viên lại lần nữa bộc phát tiếng reo hò như sấm động….

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau