VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 146 - Chương 150

Chương 146: Đại Đạo Bôn Mã

Tây bắc đại lục có cả núi non và thảo nguyên trải dài trong đó. Trong mỗi một quốc gia không chỉ có hàng dãy núi dài bát ngát, mà còn có thêm cả bình nguyên rộng lớn.
Thiên La quốc chính là một trong những quốc gia như vậy.
Tuy nhiên thủ đô của Thiên La quốc lại được kiến tạo ở một chỗ có giao thông thông suốt. Cách thủ đô không xa cũng có mấy dãy núi nhỏ. Chỉ có điều trải qua bao nhiêu năm khai phá, đến hôm nay tạo thành rất nhiều cảnh tượng tuyệt vời.
Đám người Hạ Nhất Minh trải qua một tháng hành trình cuối cùng cũng đi tới đô thành số một của Thiên La quốc.
Hạ Nhất Minh từ trong xe ngựa bước ra, nhìn lên đỉnh thành, trong lòng cũng không khỏi nổi lên một chút cảm khái.
Nếu trước đây có người nói với hắn rằng trong vòng ba năm sẽ có những thay đổi rất lớn, khiến cho cả hoàng thất Thiên La cũng phải cung kính thì hắn tuyệt đối không tin.
Nhưng mới chỉ có ba năm, hắn đã bất tri bất giác trở thành một người mà trước kia khó có thể tưởng tượng tới.
Trong lòng hắn đột nhiên lại xuất hiện một ý nghĩ, muốn nhanh chóng được gặp Thủy Huyễn Cận.
- Tiết tiên sinh !
- Hạ Nhất Minh cao giọng nói.
Tiết Liệt đang đi đầu liền lập tức chạy lại, từ xa cao giọng nói:
- Hạ đại sư có gì phân phó?
- Ta muốn bái kiến lệnh sư.
Tiết Liệt ngẩn người ra, trong lòng nghĩ Hạ Nhất Minh vào kinh thành cũng không phải là vì mục đích này hay sao?
Hắn ở trên ngựa hơi khom người nói:
- Hạ đại sư yên tâm. Trước tiên chúng ta cứ vào thành, nghỉ tạm một ngày ở trang viên của hoàng gia. Đến sáng sớm ngày mai...
- Ta muốn được gặp lệnh sư bây giờ.
- Hạ Nhất Minh thản nhiên nói.
Trên mặt Tiết Liệt hiện ra một chút do dự. Hạ đại sư muốn vội vàng thấy mặt sư phụ chẳng lẽ hắn lại không biết nguyên do trong đó hay sao.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nhìn hắn một cái, nói:
– Chẳng lẽ, Tiết tiêu sinh không định dẫn kiến hay sao?
Tiết Liệt cắn răng, nói:
- Nếu Hạ đại sư có ý như thế, Tiết mỗ hiển nhiên tuân mệnh.
Lúc này, Vu Tiểu Ức cũng bị kinh động, đi tới trước mặt bọn họ. Sau khi nghe được yêu cầu của Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn không khỏi cười khổ.
Sớm biết cường giả tiên thiên đều là những người chẳng biết lý lẽ. Lúc đầu còn tưởng Hạ Nhất Minh là một ngoại lệ. Nhưng hôm nay xem ra thì hắn cũng chỉ là một người che dấu tốt hơn mà thôi.
Hướng về phía Tiết Liệt nháy mắt một cái, Vu Tiểu Ức nói:
- Hạ đại sư! Nếu ngài đã muốn gặp Thủy đại sư sớm như vậy thì mời Tiết tiên sinh đưa ngài đi. về phần mấy người Hạ Thuyên Tín thì do Tiểu vương chiêu đãi có được không?
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi khẽ gật đầu. Ánh mắt nhìn về hướng Tiết Liệt.
Tiết Liệt bất đắc dĩ, giục ngựa rời khỏi đội xe. Hạ Nhất Minh huýt sáo một tiếng, Hồng Lăng mã lập tức từ trong đội hình đi ra. Hạ Nhất Minh tung người rơi xuống lưng ngựa.
Không đợi hắn phải giục, Hồng Lăng mã liền bám sát theo Tiết Liệt.
Cùng Hồng Lăng mã ở chung một thời gian dài, Hạ Nhất Minh càng lúc càng yêu nó. Con ngựa này hết sức thông tuệ, rất hiểu ý chủ nên người ngựa phối hợp hết sức ăn ý.
Càng như vậy Hạ Nhất Minh đối với Vu La Hân cũng hết sức cảm kích.
Được ngựa quý như thế này, ngày sau nếu có cơ hội nhất định phải trả lại.
Trong thành Thiên La, mức độ phồn hoa hiển nhiên Thái Thương huyện thành không thể so sánh được. Ngay cả thủ đô của Hỏa Ô quốc mà Hạ Nhất Minh từng đi qua cũng thua kém vài phần. Mỗi một đường phố đều có đông đảo người qua lại, sự mua bán tấp nập chỉ cần nhìn cũng có thể thấy được.
Vu Tiểu Ức từng nói Thiên La quốc mặc dù không bằng ba đại cường quốc, nhưng trong cả vùng tây bắc cũng có thể tính là một quốc gia mạnh.
Hôm nay có thể thấy những lời nói đó cũng không hề khoa trương chút nào.
Trên ngã tư đường, những người đi đường đều đi sát vào bên cạnh. Hai làn giữa dành cho ngựa chạy hiển nhiên không có một bóng người.
Tiết Liệt giục ngựa chạy nhanh trên đường. Trên đường không hề bị ai ngăn lại. Hạ Nhất Minh có thể đoán ra hai con đường này có lẽ dành cho một số ít người có quyền thế đi lại.
Đương nhiên, cũng chỉ có trên trục chính mới có thể phân làn ra như vậy. Nếu trong một số ít đường nhỏ thì không thể có chuyện đó.
Phía trước chợt có tiếng cười to vọng đến. Chỉ trong phút chốc có khoảng hai chục con tuấn mã phi tới.
Tiết Liệt mặc dù thúc ngựa chạy nhanh nhưng dù sao cũng đang ở trong thành nên hắn khống chế tốc độ của ngựa ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên những người đang chạy tới lại không hề kiêng kỵ, thúc ngựa chạy như điên. Họ cứ coi như đây không phải là thủ đô mà giống như một vùng quê rộng rãi.
Mắt có thể thấy ngựa của đối phương phi tới sắp cùng với ngựa của Tiết Liệt đụng vào nhau.
Tiết Liệt sắc mặt khẽ biến, trong mắt hiện lên một tia giận dữ. Cũng không thấy động tác của hắn như thế nào, thân hình lập tức xuống ngựa.
Hai chân vừa chạm đất, hai tay hắn chợt duỗi ra, hướng về phía trước mà chụp.
Khoái mã đang chạy với tốc độ cao, chỉ trong nháy mắt đã vọt tới. Vậy mà hắn vẫn thản nhiên chụp vào đầu ngựa.
Nháy mắt, đầu hai con ngựa như bị sét đánh trúng, giống như đụng phải một búc tường đồng vách sát, hoàn toàn bị cản lại.
Tiết Liệt dụng kình hết sức xảo diệu. Bàn tay hắn mang theo một tia lực đạo xoay tròn khiến cho hai con tuấn mã lập tức ngã trên mặt đất, nhưng trong miệng lại không hề có tiếng hí nào phát ra, cũng không hề bị mất mạng.
Hạ Nhất Minh đứng một bên thấy vậy trong lòng không khỏi thán phục. Nếu muốn đánh gục một con ngựa thì đối với một cao thủ thập tầng cũng chẳng có gì khó khăn. Nhưng Nếu muốn cản lại mà không tổn hại đến tính mạng của nó thì cũng không phải là chuyện dễ dàng.
Hai tên kỵ sĩ cũng đều là người tu luyện. Mặc dù việc xảy ra đột ngột nhưng phản ứng của bọn hắn cũng rất nhanh, cả hai ấn vào đầu ngựa một cái rồi vọt lên.
Những người phía sau cũng cực kỳ hoảng sợ, giật mạnh đầu ngựa một cái.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày nói:
- Tiết tiên sinh! Những người này là ai?
Tiết Liệt vội vàng xoay người, cung kính nói:
- Hạ đại sư! Xin ngài thứ lỗi. Bọn họ đều là công tử, Tiểu thư của mấy thế gia trong kinh thành. Bọn họ xử sự có cuồng vọng một chút nhưng cũng không cố ý xông vào ngài.
Đột nhiên một thanh âm giận dữ truyền đến:
- Hai người các ngươi ở đâu tới đây mà dám cản đường đi của chúng ta? Các người biết chúng ta là ai không?
Đám công tử Tiểu thư này cũng không phải là một bọn ngu ngốc. Thấy thân thủ Tiết Liệt như vậy cũng biết tu vi người này cao thâm khó lường, tất cả bọn chúng cũng không thể so được. Vìvậy, không có ai dám tiến lên, chỉ đứng ở xa hô hoán.
Sắc mặt Tiết Liệt trầm xuống, thân hình đột nhiên vọt lên, thoáng cái đã vọt đến trước mặt người nọ. Cánh tay vươn ra, tát tám cái vào mặt người đó.
Người nọ trong lòng hoảng hốt. Mặc dù hắn muốn tránh né, nhưng vô luận có né đến đâu cũng không được. Những người đứng xung quanh thì lại thấy giống như hắn chủ động đưa mặt ra cho người khác tát.
Sau khi tát xong tám cái, thân hình Tiết Liệt nhoáng lên quay trở về chỗ cũ. Lúc hắn ra tay, thân ảnh giống như quỷ mị, nhanh như tia chớp. Khi những người đó kịp có phản ứng thì đã tát xong tám cái, đồng thời Tiết Liệt cũng trở về chỗ của mình, giống như là chưa hề có chuyện gì xảy ra.
Tên công tử bị đánh hết sức bi thảm, mở miệng phun ra một đống máu, kèm theo phải đến cả chục cái răng. Tám cái tát của Tiết Liệt hiển nhiên đã làm cho cái miệng đầy răng của hắn thưa bớt. Nhất thời, sắc mặt đám công tử, Tiểu thư này hoàn toàn trắng bệch, không còn có người nào dám mở miệng ra mắng. Cho dù có người dám ý kiến thì cảnh tượng đó cũng làm cho những lời định nói ra phải nuốt vào trong ruột.
Sau khi Tiết Liệt đánh xong, hướng về phía Hạ Nhất Minh liếc một cái. Thấy sắc mặt hắn thản nhiên, tựa hồ cũng không để ý tới việc này nên trong lòng cũng cảm thấy thoải mái.
Hắn sở dĩ xuống tay, hù dọa đám công tử, Tiểu thư này chính là sợ bọn chúng không biết, ăn nói xúc phạm tới Hạ Nhất Minh. Nếu Hạ Nhất Minh thực sự phát hỏa đem bọn chúng toàn bộ chém chết, chỉ sợ trong thành sẽ có vô số người thù địch với hắn.
Đương nhiên, lấy thân phận tiên thiên cường giả của hắn cũng chẳng có người nào dám trêu chọc. Tuy nhiên đám Tiểu thư, công tử này dám ở trên đường phóng ngựa như thế hiển nhiên cũng là những nhà có quyền, có thế. Nếu song phương kết thù thì bọn chúng sẽ sử dụng trăm phương ngàn kế mời Hạ Nhất Minh đến thủ đô đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư, hoàn toàn đem mọi chuyện khuấy tung lên.
Sau khi trầm ngâm một lúc, Hạ Nhất Minh cảm thấy không có chút hứng thú, nói:
- Tiết tiên sinh! Chúng ta đi thôi.
Tiết Liệt nhất thời vui mừng, vội vàng nói:
- Vâng.
Hắn cũng không lên ngựa, tay nắm cương nhanh chóng đi tới. Phàm là những chỗ mà hắn đi qua, đám công tử Tiểu thư đều tránh ra nhường lấy một con đường. Ngay cả tên công tử bị đánh rớt răng cũng bưng lấy miệng, thối lui sang một bên. Chỉ có điều trong mắt hắn lại hết sức oán độc, nhìn chăm chăm vào Tiết Liệt.
Hạ Nhất Minh giục ngựa đi theo Tiết Liệt, bỏ qua đám người đó. Sau khi bọn họ đi qua, cuối cùng cũng có người đứng dậy, chắp tay nói:
- Tại hạ là Tí Thụy Vấn, xin hỏi tôn tính, đại danh của các hạ. Nguồn truyện: Truyện FULL
Tiết Liệt cũng không quay đầu lại, cất cao giọng nói:
- Lão phu là Tiết Liệt! Các ngươi cứ về hỏi trưởng bối xem có biết hay không.
Đám công tử, Tiểu thư này đều ngẩn người ra, sắc mặt ngay lập tức đại biến. Ánh mắt phẫn hận lúc đầu nhất thời toàn toàn biến mất, chỉ còn lại một vẻ sợ hãi. Tí Thụy Vấn run giọng, hỏi:
- Có phải là Thiệu Minh cư, Tiết Liệt tiền bối không?
Tiết Liệt cất tiếng cười to, không hề để ý gì đều chúng, trực tiếp đi thẳng. cho đều khi hai người đi xa rồi, đám công tử, Tiểu thư này mới dám thở phào. Ánh mắt họ nhìn về phía thanh niên bị đánh trong lòng không khỏi cảm thấy may mắn.
Người nọ bưng miệng nhưng trong mắt lại hiện lên một vẻ sợ hãi. Lúc này, cho dù có cho hắn thêm hai lá gan cũng không hề có ý định trả thù nữa.
Đột nhiên, từ phía trước mặt bọn họ có tiếng hò hét vọng đến, mười mấy tên quan binh trong thành nhanh chóng chạy tới. Những người đó vừa tới nơi, gặp đám công tử Tiểu thư này liền im lặng. Người cầm đầu hình như nhận ra Tí Thụy Vấn, liền tiến lên lấy lòng, nói:
- Tí công tử! Nghe nói có người xung đột với các ngươi. Không biết người này ở đâu? Nếu để cho tiểu nhân bắt được hắn nhất định phải nghiêm trị.
Mấy bọn người Tí Thụy sắc mặt cổ quái nhìn tên đội trưởng. Mặc dù biết rõ người này đang muốn vuốt mông ngựa, nhưng cũng muốn mượn cơ hội này thử xem hắn có dám đi bắt Tiết Liệt hay không.
Tí Thụy Vấn nhẹ nhàng cười, nói:
- Quý quan có nhiệt tâm như thế, chúng ta thật sự cám ơn. Xin hỏi đại danh của quý quan?
Người nọ tươi cười, tăng thêm vài phần nịnh nọt, nói:
- Tiểu nhân là Trương Tam. Có thể phục vụ cho công tử đó là niềm vinh hạnh của Tiểu nhân.
Tí Thụy Vấn chỉ tay về phía trước, nói:
- Chúng ta cùng với người đang đi kia có chút xích mích.
Trong đôi mắt Trương Tam lóe ra hung quang. Hắn vung tay lên, nói:
- Các huynh đệ! Theo ta đuổi bắt phạm nhân.
Đám binh sĩ theo sau đang chuẩn bị đuổi theo thì Tí Thụy Vấn đột nhiên nói:
- Đội trưởng Trương Tam! Ta cũng biết cả tên của người này.Trương Tam vội dừng lại, nói:
- Tí công tử! Kẻ đó là ai?
- Hắn tên là Tiết Liệt.
- Tiết Liệt à, xin ngài yên tâm. Nếu mà để ta tóm được hắn thì cho dù có khỏe đến đâu (Tiết Liệt: Chữ Liệt cũng có nghĩa là mạnh) cũng không thể dậy nổi.... Ơ ... Tiết Liệt? Cái tên này nghe quen quen.
Tí Thụy Vấn tốt bụng nhắc nhở cho hắn:
- Người này chắc chắn là ngươi biết. Hắn là người trong Thiệu Minh Cư.
Sắc mặt Trương Tam hoàn toàn trắng bệch, miệng hắn méo xệch nói:
- Để công tử phải cười mất rồi! Tiểu nhân xin phép cáo lui.
Dứt lời, hắn lập tức xoay người rời đi, không hề đề cập chút nào tới tên phạm nhân kia nữa. Mấy tên lính phía sau, ngơ ngác nhìn nhau, nhanh chóng bám theo.
-Mọi người nhìn thấy dáng đi của hắn giống hệt như chó cúp đuôi, trong lòng mới cảm thấy dễ chịu hơn một chút.
Đột nhiên, một người mở miệng hỏi:
- Tí huynh! Người bên cạnh Tiết Liệt là ai thế?
Một tên khác nói:
- Có lẽ là con cháu của hắn.
- Không phải!
- Người hỏi trước nói:
- Ta thấy Tiết Liệt đối với người tuổi trẻ kia hết sức cung kính, giống như là vãn bối trước mặt tiến bối vậy, làm sao hắn có thể là con cháu được.
Người đó vừa nói xong, lập tức có kẻ phản đối:
- với thân phận Tiết Liệt làm sao có thể hành lễ với một người còn trẻ như thế được? Chắc chắn là ngươi nhìn lầm rồi.
Khi người kia mới nói ra, tất cả mọi người vẫn còn đang bàn tán ầm ĩ với nhau. Đột nhiên có người nói vậy, trong lòng tất cả đều xuất hiện ý nghĩ có lẽ là hắn nhìn nhầm thật.
Sắc mặt Tí Thụy Vấn hơi đổi, nói:
- Không hay.
Tất cả mọi người nghe xong đều cảm thấy ngơ ngác. Tí Thụy Vấn cười khổ, cuống quít nói:
- Ta nghe nói cách đây nửa tháng, Tiết Liệt đi theo thái tử điện hạ tới Thái Thương huyện thành. Tất cả đều ngẩn người ra, sau đó cả đám đều biến sắc. Nếu đó là sự thật thì đi sau Tiết Liệt chẳng phải là người trong truyền thuyết, chưa đến hai mươi đã trở thành tiên thiên cường giả?
Nghĩ đến vừa rồi lại đi xung đột với người này, trong lòng tất cả đều hết sức chán nản.
Vốn bọn họ muốn ra khỏi thành săn bắn, nhưng gặp phải chuyện như vậy thì làm gì còn tâm trí để mà đi chơi nữa?
Tí Thụy Vấn khẽ lắc đầu, thở dài, nói:
- Các vị! Chuyện hôm nay tuyệt đối không thể dấu diếm. Sau khi chúng ta về nhà phải nói cho trưởng bối biết, chuẩn bị chịu cấm túc đi. có thể là bị ăn đòn nữa cũng phải chịu.
Đám công tử và Tiểu thư mặt hoàn toàn xám xịt. Tuy nhiên, bọn họ chỉ thầm oán hận trong lòng không biết hôm nay ăn gì mà xui xẻo, lại đi đụng tới một người không thể trêu chọc.
– Tiết tiên sinh! Ngài ở thủ đô của Thiên La rất có danh tiếng đấy.
– Hạ Nhất Minh mỉm cười, mở miệng trêu ghẹo.
Chuyện vừa rồi cũng không hề khiến cho hắn tức giận. Thuận miệng trêu chọc vài câu cũng chẳng có vấn đề gi. Sắc mặt Tiết Liệt hơi xấu hổ. Hắn nói:
- Hạ đại sư! Tất cả đều là nhờ vào danh tiếng của sư phụ ban cho.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Tất cả những người đó đều là công tử, Tiểu thư trong giới thượng lưu, tại sao lại không biết ngươi? Tiết Liệt cười khổ, nói:
- Hạ đại sư! Sau khi, Tiết mỗ bái làm môn hạ sư phụ đều chăm chú tu luyện, không thích tham gia những buổi yến tiệc nên cũng không quen biết với ai.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Ngươi nói đúng! Nếu không dành toàn bộ thể xác và tinh thần thì khó có thể thành tựu được.
Tiết Liệt nghe thấy vậy cũng hoàn toàn đồng ý. Thiên phú của hắn mặc dù không kém nhưng có được thành tụu như ngày hôm nay, lại được xưng tụng là chỉ dưới đệ nhất nhân của Thiên La quốc hoàn toàn là nhờ vào việc tu luyện một cách chăm chỉ, không có một ngày nào nghỉ ngơi. Đi qua vài ngã tư, người đi đường dần dần trở nên thưa thớt. Địa thế cũng càng lúc càng cao, hiển nhiên là sườn của một quả núi.
Cuối cùng, Tiết Liệt cũng dừng lại. Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên nhìn có thể thấy một tòa thành cực lớn, bên trên có ba chữ Thiệu Minh Cư rất to.
Tiến vào bên trong, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn. Trong tòa thành, có thể thấy một tòa thủy tạ được chạm khắc rất đẹp. Tất cả lầu các đều dựa vào địa thế mà kiến tạo. Bốn bức tường uốn lượn giống như một con sóng. Tất cả đều được kiến tạo hết sức hài hòa, nhưng lại không hề mất đi vẻ tao nhã.
Hắn hít một hơi thật sâu. Trong lòng cảm thấy hết sức vui vẻ. Nếu được ở chỗ này một thời gian dài, quả thật có thể làm cho tâm trạng trở nên thư thái, không hề có chút trần tục vương vấn. Hơn nữa, hắn mơ hồ có cảm giác hiệu quả tu luyện ở đây tốt hơn ở Hạ gia trang nhiều lắm.
Trong lòng hắn thầm nghĩ xem sau này có nên đi tìm một nơi phong cảnh tuyệt trần mà xây dựng một tòa thành như thế hay không. Nếu làm được điều đó thì có thể khẳng định cha mẹ, huynh đệ, tỉ muội sẽ cực kỳ thích thú.
Mặc dù còn chưa gặp được Thủy Huyễn Cận, nhưng sự hy vọng trong lòng hắn lại tăng thêm một chút. Đột nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức rõ ràng.
Hắn quay đầu lại thì thấy trong đình có một người đang ngồi. Nhìn từ xa khiến cho hắn cảm thấy người đó mang lại một cảm giác hết sức cô độc.
Tuy nhiên, cảm giác này vừa mới xuất hiện, ánh mắt Hạ Nhất Minh hoàn toàn biển đổi.
Bởi vì hắn phát giác người này giống như hoàn toàn dung nhập vào với cảnh vật chung quanh. Hòa hợp với thiên địa không ngờ đã đạt được tới mức này.
Tiết Liệt đang định rời khỏi Hạ Nhất Minh đi vào trong thì chợt phát hiện Hạ đại sư chăm chú nhìn một chỗ khác, hoàn toàn quên mất hắn.
Kinh ngạc, hắn quay lại nhìn thì một thân ảnh hết sức quen thuộc in ngay vào trong mắt. Hắn lập tức hiểu được nguyên nhân. Thở dài một tiếng, trong lòng hắn cũng biết cả đời này cũng khó có thể bước vào cảnh giới như vậy.
Nhẹ nhàng lui xuống, Tiết Liệt vẫy tất cả bọn hạ nhân lui ra ngoài.
Tiên thiên cường giả gặp mặt, bọn họ không có tư cách để đứng đó. Biết điều cứ rời xa là tốt nhất.

Chương 147: Thủy Huyễn Cận

Hạ Nhất Minh sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới tổng cộng đã gặp được nhị vị tiên thiên cường giả, mà vị trước mắt này không nghi ngờ gì chính là vị thứ ba.
Khi hắn chậm rãi ngồi xuống trong lương đình, không khỏi hơi ngẩn người ra một chút.
Vô luận là Đình Thế Quang của Hỏa Ồ quốc, hay là Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn của Kim Lâm quốc đều là người có tướng mạo đường hoàng. Thế nhưng, vị hộ quốc đại sư của Thiên La quốc này có khuôn mặt khiến cho người ta cảm thấy tức cười.
Kỳ thật, vị Thủy Huyễn Cận Đại Sư này có khuôn mặt tương đối đầy đặn, đôi mắt lấp lánh hữu thần. Nhưng mà, hắn lại có một cặp lỗ tai vô cùng lớn, giống như đôi tai tượng phật vậy.
Bất quá cũng chỉ ngẩn ra một chút mà thôi, Hạ Nhất Minh lập tức thu liễm lại tâm hành lễ thật sâu, nói:
- Ra mắt Thủy huynh.
Sau khi gặp qua được hai người Đinh Thế Quang và Lữ Tân Văn, hắn biết trong lúc tiên thiên cường giả gặp gỡ cũng không lấy thân phận, tuổi tác để so sánh, mà là đều dựa vào thực lực nói chuyện.
Nếu đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, như vậy có thể cùng lấy thân phận ngang hàng để nói chuyện.
Thủy Huyễn Cận đứng lên, nhìn chăm chú Hạ Nhất Minh một lúc, đột nhiên thở dài, nói:
- Hạ huynh thật sự là còn trẻ tuổi.
Hạ Nhất Minh nghe thấy được tiếng thở dài có bao hàm sự cảm khái, hắn kinh ngạc ngẩng đầu, chăm chú nhìn vài lần, sắc mặt không do dự mà hơi biến hóa.
Thủy Huyễn Cận kinh ngạc, hỏi:
- Hạ huynh lại có thể nhìn ra sao?
Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, lắc đầu nói:
- Ta cũng không nhìn rõ, Thủy huynh không cần lo lắng nhiều.
Hắn nói ra những lời này, cũng không khỏi có chút nghĩ một đằng nói một nẻo. Kỳ thật, khi hắn cẩn thận quan sát, đã phát hiện ra sức sống của Thủy Huyễn Cận bây giờ tựa hồ đang có chút mất dần đi.
Khi hắn gặp qua hai tiên thiên cường giả nọ, Hạ Nhất Minh đều cảm thấy sinh cơ bừng bừng, có loại cảm giác giống như trong mùa xuân vạn vật đang sinh trưởng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hắn biết, đây là vì sức sống của tiên thiên cườmg giả rất cường đại nên mới toát ra khí thế như vậy, cũng chỉ có cao thủ cùng giai mới có thể cảm ứng được rõ ràng.
Tuy nhiên, trên người Thủy Huyễn Cận thì sinh cơ lại đang dần dần mất đi, như mùa xuân đã qua, mùa hè cũng đã qua, mà mùa thu lá rụng, mùa đông rét buốt đang đến.
Thủy Huyễn Cận cười sang sáng, nói:
- Hạ huynh, nhãn lực của huynh tốt như thế, quả thật đã vượt ra ngoài dự liệu của ta. Bất quá, ngươi cũng không cần gíấu diếm, lão phu năm nay đã hơn hai trăm tuổi, quả thật không còn sống được mấy năm nữa.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra vẻ xấu hổ, nhưng trong lòng hắn vô cùng bội phục, người này không biết đã sống bao nhiêu năm, nhưng tinh thần vẫn còn sáng sủa, điểm này có thể cảm nhận được qua ánh mắt trong suốt của hắn, đây quả thật là điều khó có được.
Thủy Huyễn Cận đưa bàn tay ra, nói:
- Hạ huynh, mời ngồi.
Hạ Nhất Minh ngồi xuống trước mặt đối phương, giờ phút này hắn đối với lão nhân hơn hai trăm tuổi này đã có hảo cảm rất tốt. Chỉ là xoay chuyển ánh mắt, nhưng lại vẫn như trước rơi vào hai chiếc tai to lớn của hắn.
Thủy Huyễn Cận thấy được ánh mắt của hắn, không khỏi hơi cười, sau đó, đôi lỗ tai trên đầu hắn tựa hồ phát sinh kỳ tích đang dần rút nhỏ lại, trong nháy mắt đã khôi phục lại giống như người bình thườmg.
Đôi mắt của Hạ Nhất Minh trợn tròn, hắn lập tức hiểu được, nói:
- Công pháp thật thần kỳ, thỉnh giáo Thủy huynh. Đây là loại công pháp gì vậy?
- Loại công pháp này là Khiếu Tố Thuận Phong Nhĩ, là loại tiên thiên công pháp của hoàng thất Thiên La quốc.
Thủy Huyễn Cận cười nói:
- Đây là một loại tiên thiên phụ trợ công pháp cực kỳ hiếm thấy, bất quá không phải bất kỳ ai cũng có thể học được.
- Vì sao?
- Bởi vì... Loại công pháp này không thuộc trong ngũ hành công pháp, muốn tu tập nó nhất định phải có thiên phú Phong hệ công pháp.
- Thủy Huyễn Cận bình tĩnh nói.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, nói
- Ngoài ngũ hành công pháp ra, còn có loại công pháp khác sao?
- Đương nhiên.
- Thủy Huyễn Cận hít sâu một hơi, tựa hồ muốn đem toàn bộ không khí tươi mát xung quanh thu hết vào trong người, nói:
- Trong thiên nhiên có thiên biến vạn hóa, con đường thành đại đạo có ngàn vạn lối, mỗi lối đều bất dồng. Trên thế giới này, có bao nhiêu lực lượng là có bấy nhiêu thuộc tính. Ngũ hành lực là loại lực lượng căn bản, nhưng cũng không thể đại biểu cho toàn bộ lực lượng. Mà Phong lực lượng, bất quá cũng chỉ là trong hàng ngàn vạn con đường trở thành đại đạo mà thôi.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh văng ra khắp nơi, trước kia, cho dù là Gia gia hắn cũng chưa từng nói qua chuyện này với hắn. Mà lời nói này chính là dang khai mở tri thức cho hắn, chỉ trong nháy mắt, hắn tựa hồ đối với thiên nhiên càng có chỗ hiểu sâu hơn.
Đặc biệt hắn từng lĩnh ngộ gió và mưa.
Hắn thậm chí còn sinh ra một loại cảm giác có thể tùy thời đem bức màn trước mắt vén lên, thiếu chút nữa đã đứng lên luyện tập quyền pháp.
Bất quá, Hạ Nhất Minh rất nhanh thu liễm tâm thần, hướng về phía Thủy Huyễn Cận cung kính thi lễ.
Lần này di tới kinh thành, quả nhiên là một quyết định không sai lầm, chỉ bằng một câu nói này cũng dã làm cho hắn chiếm được rất nhiều lợi ích.
Thấy được thái dộ như vậy của Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận cũng có chút run sợ, hắn kinh ngạc nói:
- Hạ huynh, chẳng lẽ sư phụ của ngươi trước giờ không nói qua những đạo lý này sao?
Quả thật, những đạo lý này hậu thiên cao thủ không cần, nhưng đối với tiên thiên cao thủ mà nói lại là những đạo lý cơ bản nhất, chỉ cần có sư thừa, như vậy đệ tử ngay khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, Nhất định sẽ đem những trụ cột này nói ra.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi ửng đỏ, nói:
- Thủy huynh, tại hạ cũng không có sư thừa.
- Cũng không có sư thừa?
- Thủy Huyễn Cận trầm ngâm một chút, nói:
- Nhưng là theo ta được biết, một nhà Hạ huynh tựa hồ có quan hệ sâu đậm với Hoành Sơn Nhất mạch.
Hạ Nhất Minh hiểu được, những điều này khẳng định là do Lâm Đào Lật tiết lộ tin tức.
Hắn hơi cười nói:
- Gia tổ từng là ký danh đệ tử của Hoành Sơn phái, bất quá bốn mươi năm trước cũng đã rời núi, cho đến nay vẫn chưa quay về Hoành Sơn, cho nên tiểu đệ trước mắt cũng không phải là người của Hoành Sơn.
Sắc mặt Thủy Huyễn Cận hơi thay đổi, hắn thì thào nói:
- Đã như vậy, như vậy Hạ huynh làm sao có thể đặt chân vào tiên thiên cảnh giới?
Hạ Nhất Minh chìa song thủ ra, nói:
- Ta là sử dụng tương sinh công pháp, cuối cùng bứt phá cực hạn bích trướng, tiến vào tiên thiên. Ánh mắt của Thủy Huyễn Cận rốt cục lộ vẻ kinh hãi, nói:
- Hạ huynh, tự mình bước vào tiên thiên cảnh giới mà không phải là sử dụng tiên thiên kim đan sao?
- Đúng vậy.
- Hạ Nhất Minh mĩm cười đôn hậu, suy nghĩ một chút, nói:
- Ta cũng có nghe nói đến tiên thiên kim đan, nhưng đáng tiếc là cho tới bây giờ cũng chưa nhìn thấy. Bất quá, tấn chức lên tiên thiên cảnh giới quả thật so với tấn chức nội kình thì khó hơn nhiều.
Khuôn mặt Thủy Huyễn Cận có chút co quắp lại, một lúc lâu sau hắn mới thở dài một hơi, nói:- Hạ huynh, lão phu vốn tưởng ngươi cùng với các thanh niên ở trong siêu cấp môn phái giống nhau, thiên phú cực cao, nhưng đều dựa vào tiên thiên kim đan để tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng hôm nay lão phu mới biết được, nguyên lai bản thân còn đánh giá Hạ huynh rất thấp a.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, thử dò xét một chút, hỏi:
- Thủy huynh, ngươi nói siêu cấp môn phái chẳng lẽ là nhưng môn phái lánh đời như Hoành Sơn? Thủy Huyễn Cận bật cười, nói:
- Hoành Sơn nhất mạch cũng là một trong những môn phái lánh đời, nhưng cùng với các siêu cấp môn phái lại không có quan hệ.
Chứng kiến Hạ Nhất Minh đối với vấn đều này tựa hồ có chút hứng thú, hắn vung tay lên, nói:
- Hạ huynh, sau này ngươi trở thành môn hạ của Hoành Sơn phái thì tự nhiên sẽ biết những tin tức đó, Nếu do ta nói cho biết, ngược lại không được tốt.
Hạ Nhất Minh lúc này mới không hỏi tiếp, hắn trầm ngâm một chút, rồi nói:
- Thủy huynh, ngươi nói trong siêu cấp môn phải cũng có tiên thiên cường giả trẻ tuổi sao?
Thủy Huyễn Cận do dự chốc lát, nghiêm nghị nói:
- Đúng. Bất quá những người đó mặc dù thiên tư hơn người, nhưng muốn so sánh với Hạ huynh, đó chính là một trời một vực.
Hắn nói những lời này như chém đinh chặt sắt, không có một chút do dự nào.
Quả thật, lấy tuổi của Hạ Nhất Minh, nếu không sử dụng kim đan, hoàu toàn bằng vào thực lực của mình mà tiến vào tiên thiên cảnh giới. Không dám nói sau này có người như vậy không, nhưng tuyệt đối là trước nay chưa từng có.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng: "Mình có thiên phú cái rắm a, nếu như không phải ngày trước gặp được kỳ ngộ trong hồ, làm cho thể chất của bản thân xảy ra biến hóa vi diệu, thì làm sao bản thân có được thành tựu như ngày hôm nay?"
Thủy Huyễn Cận cảm thán vài câu, ánh mắt dần trở nên nghiêm túc, nói:
- Hạ huynh, ngươi nếu nhìn ra tuổi thọ của lão phu không còn dài, như vậy cũng có thể biết được mục đích lão phu yêu cầu ngươi tới đây a.
Hạ Nhất Minh xoay chuyển ánh mắt, nghĩ không ra Thủy Huyễn Cận lại đi thẳng vào vấn đề như vậy, bất quả nghĩ lại, làm như vậy cũng là phù hợp với tính cách của hắn.
Lo lắng một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Thủy huynh, ta có một chuyện không rõ, Mời ngươi giải thích một chút.
- Mời nói.
- Ngươi vì sao trở thành hộ quốc đại sư của Thiên La quốc vậy?
- Bởi vì lão phu và quốc chủ trước đây của Thiên La quốc có giao tình.
- Thủy Huyễn Cận không chút do dự nói:
- Một trăm ba mươi năm trước, ta đã bắt đầu đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư của Thiên La quốc, hơn trăm năm qua chứng kiến Thiên La quốc hưng thịnh phát triển, từ một tiểu quốc đến nay đã mở rộng gấp bốn lần so với trước. Hôm nay ta đã già, sức khỏe đã kém hơn trước, nhiều nhất cũng chỉ là dựa vào chút danh tiếng khi xưa dễ uy hiếp đám sài lang, mãnh hổ xung quanh mà thôi.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Lão phu nguyên tưởng rằng, sau khi bản thân chết di, Thiên La quốc sẽ giống như những tiểu quốc ở vùng Tây Bắc này, từ từ tiêu vong. Nhưng không nghĩ tới lúc này lại xuất hiện một thiên tài đại sư như ngươi.
Nói những lời này, hai mắt Thủy Huyễn Cận có chút sáng lên, lộ vẻ kích động, nói tiếp:
– Cho nên ta mời ngươi đến đây, hy vọng ngươi có thể kế thừa vị trí của ta, tiếp tục thủ hộ
cho Thiên La quốc.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi ba động, giờ phút này, vị lão nhân trước mặt này dĩ nhiên lại làm cho Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm giác kỳ dị. Vị Thủy Huyễn Cận đại sư này cùng với Gia gia Hạ Vũ Đức của hắn giống nhau, trong lòng vẫn còn sự tình vướng mắc, vì chuyện này, bọn họ ngay cả lúc sắp chết rồi mà cũng không thể yên tâm.
Mặc dù mục tiêu của bọn họ không hoàn toàn giống nhau, nhưng tâm ý lại không có chút khác nhau.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh im lặng không nói, Thủy Huyễn Cận hòa hoãn nói:
- Hạ huynh, ta biết ngươi tiền đồ vô lượng, nhưng Hạ gia trang nói thế nào thì cũng là con dân của Thiên La quốc, mong ngươi cố đáp ứng yêu cầu của ta.
Hạ Nhất Minh nhất thời nhớ tới lần nói chuyện cùng với gia gia, cũng là ý tứ này a.
Nhìn Hạ Nhất Minh có chút động lòng, sắc mặt Thủy Huyễn Cận có chút vui mừng, nói:
- Hạ huynh, lão Phu trong trăm năm nay góp nhặt cũng được không ít thứ, nếu ngươi có chút hứng thú, không ngại đến đấy xem thử.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Thủy huynh, trong quốc khố của Thiên La Quốc có tiên thiên bí tịch không?Thủy Huyễn Cận sửng sốt, nói:
- Có.
- Ta muốn mượn xem một chút, không biết Thủy huynh có thể thành toàn không?
Thủy Huyễn Cận cười lớn một tiếng, nói:
- Hạ huynh, đây là việc nhỏ, chỉ cần nói một câu là có thể xong.
Hắn dừng một chút, sau đó bổ xung, nói:
- Kỳ thật ngươi chỉ cần đáp ứng trở thành hộ quốc đại sư, như vậy đừng nói là tiên thiên bí tịch trong quốc khố, cho dù là tiền tài trong đó, ngươi cũng có phần.
Hạ Nhất Minh lúc này mới có chút kinh hãi, vì mượn sức một tiên thiên cường giả, Thiên La quốc dĩ nhiên lại có thể bỏ ra một giá lớn như vậy, đây tuyệt đối là chuyện trước nay hắn chưa từng nghĩ qua.
Thủy Huyễn Cận cười mấy tiếng, nói:
- Hạ huynh, vốn ta không nên nói, nhưng ngươi cũng không có sư thừa, như vậy ta vượt giới hạn nói một vài câu cho ngươi biết.
- Thủy huynh thỉnh giảng.
Tiên thiên cường giả chúng ta mặc dù có được thiên địa chân khí, hơn xa so với hậu thiên cường giả. Nhưng mà, chúng ta tinh lực vẫn có hạn, khi tuyển lựa tiên thiên bi tịch tốt nhất không nên tham nhiều, mà là chọn một vài thứ cố định để tu luyện.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Hoành Sơn nhất mạch dù sao cũng là môn phải truyền thừa mấy ngàn năm, bên trong cất giữ tuyệt kỹ hơn xa hoàng thất Thiên La quốc, hơn nữa có trưởng lão chỉ điểm cũng dễ dàng cho ngươi lựa chọn phương hướng phát triễn tốt nhất. Cho nên ngươi coi như là nhìn thấy tiên thiên bí tịch, tốt nhất là cũng chỉ nên tham khảo một chút, cũng không nên có ý định nắm giữ nó trong tay.
Hạ Nhất Minh trầm mặc nửa ngày, rốt cục khom người nói:
- Vâng, tiểu đệ xin thụ giáo.
Thủy Huyễn Cận cuống quít khoát tay, nói:
- Hạ huynh không nên khách khí, đây bất quá những lời này là tâm huyết của lão phu nhiều năm qua mà thôi.
Hắn đứng lên, nói:
- Hạ huynh, ta cũng nên vào cung một chuyến, đem bí tịch lại đây cho ngươi xem một chút, dù muốn sao lại một phần cũng không vấn đề.
Hạ Nhất Minh ngược lại có chút do dự, hắn trầm ngâm một chút, nói:
- Thủy huynh, ngươi nói có đạo lý, ta đã quyết định, chỉ cần Thuận Phong Nhĩ công pháp là đủ rồi.
Trên mặt Thủy Huyễn Cận hiện lên vẻ vui mừng, Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ đã trở thành tiên thiên cường giả. Hơn nữa hắn cũng không phải là người kiêu ngạo, tự mãn, chịu khó nghe lời khuyên bảo của người khác.
Người này tiền đồ ngày sau chỉ sợ không thể hạn lượng.
Giờ phút này, trong lòng hắn có quyết tâm, vô luận phải trả giá bao nhiêu thi cũng phải cho Hạ Nhất Minh trở thành hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
Dưới cảnh sắc huyễn lệ trong căn viện tử, Hạ Nhất Minh cầm lấy một quyển sách không dày, lật từng trang xem.
Dưới sự kiên trì của Thủy Huyễn Cận, Hạ Nhất Minh lựa chọn ở lại nơi hắn giới thiệu Thiệu Minh cư. Gian viện tử này là do lão nhân đích thân lựa chọn làm chỗ ở cho Hạ Nhất Minh.
Bất quá trừ bản thân hắn ra, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên lại ở trong trang viên của hoàng thất.
Mỗi ngày sau, trước của trang viện có hằng hà sa số người kéo đến để làm quen, mà Hạ Nhất Minh Ở Thiệu Minh Cư lại vô cùng thanh nhàn. Không phải là không ai nghĩ tới đi đến đây bái kiến tiên thiên cường giả, mà là chưa ai có dũng khí tiến vào Thiệu Minh cư.
Thủy Huyễn Cận cũng không có nuốt lời, ngay trong ngày đã đem bí tịch Thuận Phong Nhĩ từ trong hoàng cung lấy ra, còn giao cho Hạ Nhất Minh.
Giờ phút này, cầm quyển dị tiên thiên công pháp lên, Hạ Nhất Minh chầm chậm đọc qua, trong miệng hắn thì thào lẩm bẩm, tựa hồ rất tâm đắc.
Hắn trầm ngâm chốc lát, đi tới bên bàn, bắt đầu sao ra nội dung ở trong đó.
Bỗng nhiên, từ bên ngoài phòng phát ra một thanh âm rất nhỏ.
Phòng xá nơi này đều được xếp đặt rất đặc thù, chăm sóc cũng phi tlmờng tốt, thanh âm mở cửa cơ hồ khó có thể nghe thấy. Nhưng là, đối với tiên thiên cường giả thì cho dù là âm thanh có nhỏ hơn đi nữa, cũng không thể lọt khỏi tai mắt của bọn họ.
Hạ Nhất Minh cũng không ngẩng đầu lên, thuận miệng hỏi:
- Có chuyện gì vậy?
Viên Lễ Huân là nữ nhân duy Nhất trong Hạ gia theo hắn đến kinh thành, cũng là người duy Nhất được Hạ Nhất Minh đưa tới Thiệu Minh cư. Trừ nàng ra, cho dù là nô bộc hay thị nữ Thủy Huyễn Cận đem tới, cũng đều bị Hạ Nhất Minh từ chối.
Cùng Viên Lễ Huân ở chung một thời gian, song phương đã có sự ăn ý nhất định trong lối sống, Hạ Nhất Minh biết, trong lúc mình đọc sách, trừ khi là chuyện không thể giải quyết, nếu không Viên Lễ Huân cũng tuyệt đối không đến quấy rầy hắn.
Một đạo âm thanh tinh tế, dễ nghe vang lên:
- Phu quân, Lâm Đào Lật công tử ở bên ngoài viện tử, muốn yết kiến chàng.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, buông chiếc bút trong tay xuống, nói:
- Hắn tới thật nhanh, ta cũng nên ra gặp hắn, hi vọng hắn có thể mang tới tin tức tốt cho ta.
Tnrớc khi lên kinh thành, Hạ Nhất Minh từng nói bóng nói gió với Lâm Đào Lật, hắn muốn xem qua một chút bí tịch thủ ấn mà Lâm Đào Lật từng thi triển.
Mặc dù Thủy Huyễn Cận đã nói qua, tham lam quá sẽ không tốt, nhưng sau khi Hạ Nhất Minh khi học tập loại ấn pháp này, nó đã trở thành một trong những loại vũ kỹ cực mạnh của hắn. Cho nên học thêm một chút về loại ấn pháp này cũng hoàn toàn không quá đáng.
Đi tới đại sảnh, Lâm Đào Lật cung kính chào, song phương khi lần đầu tiên gặp mặt, Lâm gia tuyệt đối đứng ở phía trên, nhưng hôm nay gặp lại, địa vị của hai người đã hoàn toàn thay đổi.Trong lòng Lâm Đào Lật tự nhiên cảm khái ngàn vạn lần, nhưng trên mặt vẫn cung kính.
Viên Lễ Huân sau khi dâng trà lên, hơi cúi người lui vào trong thư phòng của Hạ Nhất Minh.
Đối với câu chuyện của hai người, nàng tuyệt đối sẽ không nghe.
Lâm Đào Lật thấy Viên Lễ Huân rời đi, nhất thời từ trên người lấy ra hai bộ sách dảy, đặt ở trên bàn, nói:
- Hạ Đại Sư, đây là năm loại ấn pháp do Lâm gia chúng ta cất kỹ nhiều năm, nó vốn cũng chỉ là bản sao ra.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, kinh ngạc hỏi:
- Hai quyển này có gì khác nhau sao?
Lâm Đào Lật lắc đầu nói:
- Một bản viết tay là do phụ thân tự mình sao ra, theo lý mà nói thì không có chút sai sót.
Nhưng tiên thiên bí tịch là sự tình trọng đại, thật sự không thể có chút sai lầm. Cho nên gia phụ lệnh cho tại hạ đem nguyên gốc cầm đến, mời Hạ Đại Sư sau khi xem qua thì trả.
Hạ Nhất Minh nghe như Vậy cười tươi, hắn đã rõ ý tứ của đối phương.
Nếu là viết tay mà nói, Hạ Nhất Minh có lẽ sẽ hoài nghi bọn họ có ý tư tàng, nhưng nếu ngay cả bản gốc cũng cầm tới, như vậy thì cũng không có gì phải nói nữa.
Hướng về phía Lâm Đào Lật nói lời cảm ơn, Lâm công tử tất nhiên là thấy vô cùng mãn ý, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, bản thân sau khi tiến Vào tiên thiên cảnh giới đã phải chịu nhân tình quá nhiều, ngày sau muốn trả lại, chỉ sợ sau này phải bôn ba trả nợ a.

Chương 148: Ngũ đại Thủ ấn

Bước chân nhẹ nhàng, dường như không phát ra chút âm thanh nào, Hạ Nhất Minh đã quay lại thư phòng.
Cửa thư phòng vẫn đóng mà Hạ Nhất Minh cũng chưa vội tiến vào. Thấy Viên Lễ Huân đang đứng trước một chiếc bàn trong phòng, tay cầm bút viết gì đó, trong lòng lòng Hạ Nhất Minh có chút tò mò, cũng không có chút báo trước, thân hình hắn khẽ động một chút đã tới phía sau Viên Lễ Huân.
Trên mặt bàn, một quyển sách đã mở ra, trong đó ghi chép phương pháp rèn luyện chân khí cùng một chút đồ hình sinh động.
Hình vẽ sinh động, tự nhiên động lòng người, nhưng làm Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc cũng không phải là bởi những hình vẽ này.
Những hình vẽ này so với nguyên bản gần như giống nhau như đúc, ngay cả một chút khác biệt nhỏ cũng khó có thể tìm ra. Chỉ liếc mắt qua, Hạ Nhất Minh cũng biết, tài vẽ tranh của Viên Lễ Huân đích thực là hơn xa mình. Hơn nữa quan sát tỉ mỉ hình vẽ cũng có chỗ độc đáo riêng, so với nó hình vẽ của Hạ Nhất Minh quả thật là hơn rất xa.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh hơi chút tập trung tại một điểm, đó là chiếc cổ nhỏ nhắn của Viên Lễ Huân.
Trên bộ y phục lộ ra một chiếc cổ trắng như tuyết, dường như dùng đá cẩm thạch mài dũa mà thành, làm cho người khác không nhịn được muốn vuốt ve một phen. Hai vai cân xứng, bởi có cây bút trong tay đang viết mà cũng khẽ rung lên.
Viên Lễ Huân trong đầu dường như quá tập trung vào những động tác của mình, mà giờ phút này cũng không phát giác ra có người đang nhìn trộm mình.
Mà cũng chỉnh bởi nguyên nhân là nàng hết sức tập trung, làm thân thể Hạ Nhất Minh có chút nhộn nhạo, có một chút cảm giác khó hiểu, thậm chí còn làm Hạ Nhất Minh có chút thất thần.
Viên Lễ Huân dừng bút lại, nhẹ nhàng đem tờ giấy vừa sao chép xong xếp gọn vào một góc bàn.
Bàn chân nàng hơi kiễng lên, vòng eo khẽ chuyển động, hiện ra trước mắt Hạ Nhất Minh là một đường cong tuyệt đẹp.
Mắt thấy tay nàng sắp đụng phải thân thể mình, Hạ Nhất Minh khẽ lui về phía sau. Chẳng hiểu vì sao, Hạ Nhất Minh lúc này đột nhiên thập phần hưởng thụ cảm giác này, hắn thậm chí còn không đành lòng làm kinh động tới nữ tử đang toàn tâm sao chép bí tịch này.
Bỗng nhiên, lúc này Hạ Nhất Minh phát hiện bản thân mình vô tình đang sử dụng Bình Tức Thuật, mà dĩ nhiên lấy thực lực của hắn sử dụng công pháp này cả ngày đứng sau lưng Viên Lễ Huân, nàng ta cũng không thể phát hiện được.
Sắc mặt hơi đỏ lên, Hạ Nhất Minh thầm nghĩ trong đầu, chẳng lẽ mình có thú vui nhìn trộm sao?
Viên Lễ Huân tiếp tục cúi đầu xuống, đem một bản bí tịch khác tiếp tục sao chép.
Hạ Nhất Minh cứ thế lẳng lặng đứng sau Viên Lễ Huân, yên lặng quan sát cử động của nàng.
Hạ Nhất Minh cũng không biết vì sao chính mình lại phải làm như thế, chỉ là hắn mơ hồ có ý nghĩ, trong nội tâm của hắn dường như có chút rung động nhẹ nhàng.
Cuối cùng Viên Lễ Huân buông bút, hai má nàng ửng hồng, chiếc miệng nhỏ khẽ cười lộ ra một tia thỏa mãn.
Hạ Nhất Minh chợt giật mình choàng tỉnh, thân mình hắn lại khẽ động một chút, vô thanh vô tức rời khỏi căn phòng.
Viên Lễ Huân tựa hồ có phát hiện gì đó, nàng kinh ngạc ngẩng đầu, hướng xung quanh nhìn qua một lượt. Vừa rồi lẽ nào thấy bóng dáng của Hạ Nhất Minh, khẽ lắc đầu, cho rằng vừa rồi mình quá tập trung nên có chút hoa mắt rồi.
Hạ Nhất Minh đi tới hành lang bên ngoài thư phòng, hơi ra sức dưới chân, nhất thời phát ra tiếng bước chân di chuyển.
Viên Lễ Huân bản thân là một tu luyện giả đã đạt tới ngũ tầng nội kình, tuy rằng điều này cơ bản là không được Hạ Nhất Minh chú ý. Thế nhưng những bước chân hắn cố ý tạo ra này, không nghi ngờ là có thể làm nàng nghe thấy rất rõ.
Quả nhiên, khi Hạ Nhất Minh tới trước cửa thư phòng là lúc Viên Lễ Huân đã sắp xếp lại mọi thứ, mỉm cười chờ hắn tới.
- Nàng đang làm gì vậy?
Hạ Nhất Minh biết rõ nhưng vẫn cố ý hỏi.
- Thiếu gia, thiếp vừa thấy chàng sao chép bí tịch này, nhưng nửa chừng lại phải tiếp Lâm công tử tới, nên thiếp vì chàng mà sao chép nốt.
Viên Lễ Huân hơi cúi đầu xuống, nhẹ giọng nói.
Trải qua mấy tháng sống cùng nhau, hai người đều có những hiểu biết thêm về nhau. Viên Lễ Huân biết rõ, tuy rằng Hạ Nhất Minh là một tiên thiên cường giả nhưng tính tình không có chút nào cổ quái, vẫn luôn rất tốt. Cũng chính bởi điều này, nàng mới có thể chủ động vì hắn sao chép bí tịch.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đi tới trước chiếc bàn, nhưng khi hắn thấy được những bản sao chép này, sắc mặt không khỏi có chút đỏ lên.
Những phần bí tịch hắn sao chép lúc trước, nếu cùng những phần bí tịch trên bàn vừa được sao chép này quả thật không thể so sánh được.
Ánh mắt Viên Lễ Huân cũng nhìn lên nội dung những bí tịch vừa sao chép, sắc mặt của nàng khẽ động, trong lòng có chút thấp thỏm.
Một lát sau, Hạ Nhất Minh cầm phần bí tích đã sao chép lúc trước của mình, hai tay khẽ xoa vào nhau, nhất thời có một làn khói nhẹ tỏa ra từ hai tay hắn.
Sau đó Hạ Nhất Minh hé miệng khẽ thổi, một cỗ khí tức mềm mại thoát ra đem những trang giấy đã hóa thành bột bay khắp căn phòng.
Viên Lễ Huân kinh ngạc mở to đôi mắt đẹp, trong mắt nàng lộ ra vẻ ao ước.
Vũ kĩ luyện tới mức độ này, quả thật là vô cùng kì diệu rồi.
Hạ Nhất Minh lại cầm những trang giấy Viên Lễ Huân vừa sao chép khi nãy, nhất thời Viên Lễ Huân trong lòng xao động, không biết hắn sẽ xử lý ra sao. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Những nét vẽ của nàng rất đẹp, hình vẽ cũng sinh động, là theo ai học vậy?
Hạ Nhất Minh dò hỏi.
Viên Lễ Huân trút bỏ được thấp thỏm trong lòng, vội vàng nói:
- Thiếp cùng đệ đệ cùng nhau học vẽ tranh từ lão nhân trong gia tộc.
- Đệ đệ của nàng?
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng khó chịu, ở cùng nàng đã mấy tháng, vậy mà chuyện nàng có đệ đệ cũng không biết.
- Vâng, là đệ đệ của thiếp.
Viên Lễ Huân sắc mặt nhanh chóng ủ rũ, hiển nhiên vị đệ đệ này chiếm một vị trí không nhỏ trong tâm trí nàng.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi có chút suy tư, bất quá ngay lập tức bị hắn gạt bỏ, nói:
- Đệ đệ của nàng tên là gì, trong nhà sinh hoạt ra sao?
Viên Lễ Huân trong mắt hiện lên một vẻ nhớ mong, âm thânh mang theo chút mờ mịt nói:
- Đệ đệ của thiếp là một tiểu hài tử đáng yêu, tên gọi là Viên Lễ Tường, trong gia tộc…
Ngừng lại một chút, nàng do dự nhưng cuối cùng cũng nói:
- Hiện tại sinh hoạt của đệ đệ hẳn là rất tốt.
Hạ Nhất Minh với đạo lý đối nhân xử thế tuy rằng còn nhiều điều chưa rõ, nhưng những ý tứ trong lời nói này hắn hiểu rõ ràng.
- Lẽ nào trước đây không tốt sao?
Viên Lễ Huân do dự một chút, nói:
- Trước đây có thể là không tốt, nhưng hiện tại có thể nói là rất tốt.
Nàng ngẩng đầu lên, trong ánh mắt cùng thần sắc có chút kiên định, nói:- Chỉ cần thiếp có thể một mực bên cạnh hầu hạ chàng, như vậy sinh hoạt của đệ đệ khẳng định là rất tốt.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nhìn những bí tịch trên bàn, nói:
- Những bí tịch này nàng giúp ta sao chép một bản a.
Hạ Nhất Minh xoay người, đi tới cửa phòng, đột nhiên ngừng lại nói:
- Nét vẽ của nàng rất đẹp, sau này những bí tịch mà ta có được, toàn bộ do nàng quản lý và sao chép, nhất định không được có sai sót a.
Viên Lễ Huân lúc đầu kinh ngạc, sau đó giống như hiểu rõ, mồ hôi lấm tấm trên trán, âm thanh nhỏ như côn trùng nói:
- Vâng, thiếu gia.
Nàng trước đây luôn gọi hai tiếng " Thiếu gia" này, bởi vì từ lâu đã chấp nhận như thế, tự nhiên là không có cảm giác gì. Thế nhưng hôm nay chẳng hiểu vì sao, gọi hai tiếng này có chút cảm giác khác lạ.
Khuôn mặt xinh đẹp của nàng khẽ hồng lên, nhưng khi nàng ngẩng đầu lên bất chợt phát hiện Hạ Nhất Minh đã không còn ở đó nữa.
Kinh ngạc nhìn về phía đó, một lát sau Viên Lễ Huân khẽ di chuyển tới trước chiếc bàn, tiếp tục đem phần trước đây của bản bí tịch sao chép. Chỉ là lúc này nàng cũng mất một khoảng thời gian gấp đôi lúc trước. Khi nàng sao chép xong toàn bộ bí tịch đồng thời sắp xếp lại, trên khuôn mặt đã hơi hồng hào thêm.
Trong lòng của Viên Lễ Huân phảng phất câu nói kia của Hạ Nhất Minh, rốt cuộc có hay không chính là một lời hứa hẹn?
Nghĩ tới điều này, khuôn mặt nàng đỏ bừng lên, trong lòng cũng vô cùng ngạc nhiên, chính mình sao lại có suy nghĩ như vậy chứ.
Tiến vào căn phòng của mình, Hạ Nhất Minh đem bản bí tịch Lâm Đào Lật đưa tới bỏ ra.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên bí tịch, đột nhiên hắn phát hiện lòng mình có chút khẩn trương. Hắn khẽ rùng mình, hít sâu một hơi, đem ý chí mạnh mẽ đè nén tất cả xuống, chỉ một lát tâm tình hắn đã toàn bộ tập trung.
Đem hai bản bí tịch đặt trên bàn, Hạ Nhất Minh nhất thời mở ra, đầu tiên hắn kiểm tra hai bản bí tịch này có chút gì sai khác hay không.
Tuy rằng khả năng này cũng không lớn, nhưng Hạ Nhất Minh cũng phải đề phòng.
Động tác của Hạ Nhất Minh rất nhanh, do hết sức tập trung nên bất quá chỉ nhìn qua vài lần là biết nội dung có gì khác biệt hay không.
Bất quá sau nửa canh giờ, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn xác định, hai bản bí tịch này giống nhau như đúc, không có một chút sai khác. Ngay cả đồ hình trong đó cũng là độc nhất vô nhị, chú ý quan sát là có thể thấy được điều đó.
Đem bản gốc thu lại, Hạ Nhất Minh chậm rãi mở bản sao chép ra xem.
Cẩn thận quan sát, trong bản bí tịch tổng cộng ghi lại năm loại công pháp thủ ấn. Trong đó Thổ hệ có ba loại là Phục Địa Ấn, Phiên Thiên Ấn và Kình Thiên Ấn, Thủy hệ có hai loại là Lưu Thủy Ấn và Vân Vũ Ấn.
Thấy được tên năm loại công pháp này, nhất thời trong mắt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ kích động.
Hạ Nhất Minh từ Lâm Đào Lật học trộm được tâm pháp Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, kết hợp với trí tuệ của mình sáng tạo ra Tàng Châm Ấn.
Nhưng mà công pháp này khi Hạ Nhất Minh tiến giai tiên thiên, sử dụng nhiều lần, mỗi lần đều cảm thấy có thiếu sót một điểm nào đó. Đặc biệt là khi lĩnh ngộ trên núi, sáng tạo ra Vân Vũ Phi Đằng thuật, cảm giác này càng mãnh liệt hơn.
Do đó Hạ Nhất Minh luôn muốn có cơ hội được nhìn qua một lần trọn vẹn công pháp thủ ấn, hôm nay rốt cuộc tâm nguyện đã được hoàn thành.
Từ bí tịch công pháp này, Hạ Nhất Minh từng chút, từng chút quan sát, đồng thời tưởng tượng đến thời khắc mình vận hành chân khí so sánh.
Lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh đột ngột đứng lên, hắn cứ như vậy, hai chân bất động tại chỗ, hai tay hắn giơ lên, đôi tay biến hóa không ngừng.
Ngay khi bắt đầu tốc độ đã cực nhanh, thậm chí còn xuất hiện vài đạo tàn ảnh, cơ bản là không thể nhìn rõ.
Động tác kết ấn đối với Hạ Nhất Minh tự nhiên là nắm rõ, nhưng đột nhiên tốc độ kết ấn trở lên chậm lại.
Nếu nói ban đầu động tác của Hạ Nhất Minh nhanh hơn bình thường tám, thậm chí là mười sáu lần thì lúc này động tác ấy lại chậm hơn tám, thậm chí là mười sáu lần so với bình thường.
Mỗi động tác của Hạ Nhất Minh đều giống như suy nghĩ thật kỹ rồi mới làm, cảm giác rất kỳ lạ giống như vô lực.
Nhưng lúc này, trên người Hạ Nhất Minh dường như có một loại cảm giác nhộn nhạo. Động tác hắn tuy chậm, nhưng lại có một vẻ dị thường, hai bàn tay hắn giống như một bức tường lớn, chuyển động trước thân thể hắn phảng phất như tường thành vĩnh cửu.
Nếu để người của Lâm gia nhìn thấy động tác này của Hạ Nhất Minh, khẳng định sẽ vô cùng kinh ngạc.Bởi vì Hạ Nhất Minh thi triển lúc này chính là Phục Địa Ấn, hơn nữa chính là tiên thiên công pháp Phục Địa Ấn.
Ấn pháp này vốn hậu thiên cao thủ không thể phát huy uy lực thực sự, người Lâm gia cũng như vậy. Nhưng trên tay Hạ Nhất Minh thi triển ra, uy lực hoàn toàn bất đồng.
Cổ tay Hạ Nhất Minh rung lên, thủ ấn đột nhiên dừng lại.
Trong chốc lát, bức tường thành vĩnh cửu nhất thời tiêu biến như mây khói.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ cười khổ. Hắn phát giác chính mình cũng chưa hoàn toàn nắm vững công pháp này.
Tiên thiên công pháp muốn triệt để nắm vững, cũng không phải chỉ vận dụng tiên thiên chân khí, mà còn phải dựa vào cảm ngộ với công pháp đó. Nếu không thể cảm ngộ được bản chất của công pháp, như vậy có dùng cường đại chân khí thi triển, cũng không thể phát huy toàn bộ uy lực của tiên thiên công pháp.
Hạ Nhất Minh tuy thân thể có điểm đặc biệt, thế nhưng cũng chưa thể khai phá được điều này, cho nên khi thi triển Phục Địa Ấn vẫn có một chút sai lầm như trước.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, tập trung tinh thần, nghĩ tới ấn pháp này quả thật vô cùng cao siêu, nếu muốn hoàn toàn hiểu rõ, chỉ sợ chính mình nghiên cứu Vân Vũ Ấn còn dễ dàng hơn.
lượng bỏ chất, hôm nay đích thực là đúng như vậy.
Chỉ là Hạ Nhất Minh cũng không biết, nếu đem tốc độ tu luyện Phục Địa Ấn của hắn truyền ra ngoài, như vậy khẳng định là dọa chết phần lớn tiên thiên cao thủ a.
Lần đầu tiên thi triển tiên thiên thủ ấn mà có thể ngưng khí thành tường, điều này không phải là việc tiên thiên cường giả có thể tưởng tượng được. Cho dù là thiên tài tu luyện Thổ hệ công pháp cũng không thể làm được điều này.
Nhẹ nhàng thở ra một hơi, hai tay Hạ Nhất Minh lại tiếp tục vung lên, bất quá thủ ấn hắn thi triển lúc này cũng không phải là Phục Địa Ấn mà cái " đến vô tung, đi vô ảnh, hư vô mờ mịt" Vân Vũ Ấn kia.
Thủ ấn trong tay Hạ Nhất Minh kết ra dường như mây trôi nước chảy, vô cùng tự nhiên mềm mại, phảng phất trong không gian như không có chút ngưng nghỉ.
Hai mắt Hạ Nhất Minh như phát sáng, tựa hồ toàn bộ tinh thần đã tập trung vào trong bộ ấn pháp này.
Chậm rãi, hai chân Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu chuyển động, tại một không gian trong phòng không lấy gì làm rộng rãi bắt đầu những bước di chuyển huyền ảo. Kết hợp với thủ ấn trên tay phối hợp, thân hình hắn lúc này như tiêu biến. Mà toàn bộ không gian trong phòng như tràn ngập một đám mây mù không ngừng chuyển động.
Giờ khắc này, Hạ Nhất Minh trong lòng xuất hiện cảm giác, hắn mơ hồ hiểu được phương pháp đột phá quan trọng trong quyền pháp.
Khoảng thời gian trước, Hạ Nhất Minh tìm đủ mọi cách dung nhập sự mờ ảo, hư vô của Vân Vũ Ấn vào quyền pháp. Nhưng vô luận thế nào hắn cũng không thể làm được điều này.
Cho dù lúc Hạ Nhất Minh sử dụng Đại Khảm Đao cũng có thể làm được điều này, nhưng khi sử dụng quyền pháp lại không có thành công như vậy.
Bất quá hôm nay Hạ Nhất Minh triệt để nắm rõ nội dung bí tịch công pháp này là lúc hắn có một loại cảm giác về nó.
Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy, chính mình đã chạm tới sát với cánh cửa mở ra cảm ngộ, chỉ cần tác động thêm một chút là có thể đắm chìm vào cảm ngộ về công pháp này.
Nếu đặt trong cảm ngộ này mà thi triển quyền pháp, như vậy nhất định Hạ Nhất Minh hắn sẽ có thể thuận lợi dung nhập sự mờ ảo, hư vô vào trong quyền pháp giống như đã từng dung nhập vào đao pháp.
Nhưng mà giữa lúc thủ ấn trong tay Hạ Nhất Minh liên hoàn xuất hiện, đồng thời sắp đạt đến cảm ngộ đó là lúc động tác của hắn một lần nữa ngưng lại.
Bởi vì Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm thấy, Vân Vũ Phi Đằng thuật do mình sáng tạo cùng Vân Vũ Ấn rất tương hợp dường như là có chút xung đột.
Thi triển thân pháp này là cho thân thể nhẹ nhàng, nhanh nhẹn. Giống như mưa rơi tí tách, liên miên không dứt, lại giống như mưa phùn, mềm mại nhưng nháy mắt bao phủ rộng khắp.
Mà thân thể cũng thay đổi dị thường, giống như đám mây thay đổi liên tục, không có hình thái cố định. Nhưng chính vì nguyên nhân như vậy thân pháp này cùng Vân Vũ Ấn kết hợp mới có thể phát ra tột cùng uy lực của ấn pháp này.
Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm nhận được, nếu có thể dung nhập hai công pháp này, như vậy uy lực có thể đề cao vượt bậc.
Nhưng vấn đề là, dung nhập hai tiên thiên công pháp bất đồng như vậy, sao có thể nói là một việc dễ dàng.
Huống hồ, hai loại công pháp này làm Hạ Nhất Minh có cảm giác, dường như có thể dung nhập nhưng lại thiếu một điểm nào đó quan trọng.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh đem bản bí tịch trên bàn thu lại, trong đầu xuất hiện vô số ý nghĩ, thực sự tu luyện càng nhiều thì phiền não cũng càng nhiều a.
Hạ Nhất Minh đẩy cửa, lững thững bước ra khỏi gian phòng, đột nhiên lỗ tai khẽ động, thân hình chớp lên nhất thời đi ra bên ngoài.
Lúc này trước cửa có phòng Hạ Nhất Minh, có một bóng người quen thuộc đang lo lắng đi tới. Thấy được Hạ Nhất Minh trước mặt, hắn không khỏi có chút vui mừng, vội vàng nói:
- Hạ đại sư, cuối cùng ngài cũng đi ra rồi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Tiết tiên sinh, có việc gì gấp tìm ta sao?
Tiết Liệt liên tục gật đầu, nói:
- Hạ đại sư. Khai Vanh quốc có sứ giả tới Thiên La quốc, bọn họ sau khi yết kiến bệ hạ, lại xin cầu kiến Hộ quốc đại sư của nước ta. Bệ hạ đã đồng ý, buổi trưa ngày mai tại hoàng cung thiết Quốc yến khoản đãi, đồng thời mời gia sư tới dự.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, nói:
- Thân phận của những người đó rất đặc biệt sao?
- Trong những người đó có Khai Vanh quốc Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu, Ngũ công chúa Chiêm Chí Diễm, còn có…
Tiết Liệt ngập ngừng một chút, cẩn trọng nói:
- Còn có một vị Hộ quốc đại sư của Khai Vanh quốc cùng đi.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhất thời sáng ngời, nói:
- Người đó là ai vậy?
- Thành Phó, người này đã bước chân vào tiên thiên cảnh giới được hơn hai mươi năm, trong những tiên thiên cường giả mới là một người nổi bật.
Tiết Liệt lo lắng nói:
- Hạ đại sư đã gặp qua gia sư, hẳn đã biết thân thể lão nhân gia có chút biến đổi, mà lúc này Thành Phó đột nhiên tới thăm, ta sợ…
Hạ Nhất Minh vung tay lên, nói:
- Ta hiểu. Tiết tiên sinh, xin báo lại với lệnh sư, tại hạ cũng muốn được gặp vị Hộ quốc đại sư đến từ Khai Vanh quốc này. Xin lệnh sư cho phép ta cùng đi theo ngày mai.
Tiết Liệt lui về sau một chút, lặng lẽ vái chào cáo từ…

Chương 149: Quốc yến

Buổi trưa, ánh sáng mặt trời làm khô cong những lá cây rụng dưới đất, tiếng ve kêu không dứt, càng làm cảm giác bức bối buổi trưa thêm phần ngột ngạt.
Trong xe ngựa rộng rãi, Hạ Nhất Minh ngồi đối diện với Thủy Huyễn Cận đang xem xét bên ngoài.
Đầu năm, Hạ Nhất Minh tuân mệnh theo Đại bá đi tới Kim Lâm Viên gia, khi đó thời tiết đang là mùa đông khắc nghiệt, tuyết bay khắp trời, nhưng qua mấy tháng hôm nay thời tiết đã trở lên nóng nực.
Thời gian nửa năm, phảng phất như một thoáng qua mà thôi.
Hạ Nhất Minh ngoảnh lại nhìn Thủy Huyễn Cận đa ngồi đối diện, vị lão nhân này tự biết tuổi thọ của mình không còn dài nữa, nhưng trên thân thể lão, cảm nhận được không có bất cứ hơi thở sa sút tinh thần nào.
Nếu không phải bản thân là tiên thiên cường giả làm Hạ Nhất Minh cảm nhận được điều này, như vậy hắn tuyệt đối không tin vị lão nhân nhìn qua hòa nhã, cởi mở này thân thể lại nhanh chóng suy kiệt đến vậy.
Dường như cảm nhận được ánh mắt Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận hai mắt đang dưỡng thần bỗng mở ra, cười nói:
- Hạ huynh, ta chính là một lão nhân sắp xuống mồ, cũng không phải là cô nương gì đó như hoa như ngọc, nhìn ta làm gì?
Nói xong, vị lão nhân này thậm chí còn nháy hai mắt, trong đôi mắt có vẻ mang chuyện tốt nào đó ra đùa.
Hai người bọn họ mặc dù chỉ gặp qua vài lần, thời gian tiếp xúc với nhau còn chưa quá ba ngày, nhưng chẳng biết vì sao bọn họ rất hợp ý nhau.
Điều này có lẽ bởi Thủy Huyễn Cận biết tuổi thọ của mình sắp hết, cho nên hết thảy buông lỏng tâm tình. Mà Hạ Nhất Minh trong lòng tuy suy nghĩ rất nhiều, nhưng đối với vị lão nhân này có một điều hắn có thể khẳng định, đó là đối với vị lão nhân này, trong lòng hắn tràn đầy hảo cảm.
Giờ phút này, nghe được lão nhân trêu chọc, Hạ Nhất Minh đột nhiên nhớ tới tình cảnh hôm qua tại thư phòng, sắc mặt hắn đỏ bừng lên, nói:
- Thủy huynh, làm thế nào mà huynh biết?
Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập kinh ngạc, lấy tu vi thực lực của mình, vậy mà không phát hiện ra lão nhân này, điều này dường như không có khả năng a.
Thủy Huyễn Cận cười lớn một tiếng, đôi tai linh hoạt của lão bỗng to ra.
Hai tai dường như vật sống lại, chậm rãi dài ra, cuối cùng to như lần đầu tiên Hạ Nhất Minh gặp gỡ lão.
Nếu như người bình thường thấy được tình huống này, khẳng định cảm giác đầu tiên sẽ cho là yêu quái, nếu như để một người từ thế kỷ hai mươi mốt đến đây khẳng định sẽ cho vị lão nhân trước mắt này là một con heo biến hóa mà thành.
Nhưng Hạ Nhất Minh biết rõ, vị lão nhân này sở dĩ có thể làm được tình trạng ghê người như thế, bởi vì lão đem môn tiên thiên bí pháp Thuận Phong Nhĩ luyện đến đỉnh phong mà thôi.
Cho dù người bình thường có tức giận, vò đầu bứt tai, cái tai cũng sẽ chỉ có thể dài ra một chút mà thôi. Nhưng tiên thiên cường giả càng khoa trương hơn, bọn họ có thể hoàn toàn khống chế được mỗi bộ phận trên thân thể mình. Cũng giống như Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, ở cảnh giới hậu thiên tối đa thân thể chỉ có thể dài ra khoảng cách bằng một cái đầu mà thôi, nhưng khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, đừng nói là một cái đầu, cho dù khoảng cách dài ra bằng hai cái đầu cũng không có bất cứ vấn đề gì.
Thuận Phong Nhĩ là một tiên thiên công pháp, khi tu luyện tới mức đỉnh phong, là đôi tai dài ra một chút cũng không có gì là quá đáng.
Nhìn đôi tai phe phẩy, Hạ Nhất Minh trong lòng chợt hiểu, nói:
- Thuận Phong Nhĩ.
Thủy Huyễn Cận cười ha hả, trong tiếng cười có niềm vui sướng không nói thành lời, nói:
- Hạ huynh, Thuận Phong Nhĩ mặc dù trong thực chiến cũng không có mấy tác dụng. Nhưng dù sao nó cũng là một tiên thiên công pháp, nếu ngay cả một động tĩnh nhỏ cũng nghe không rõ, như vậy còn có thể coi là tiên thiên công pháp sao?
Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút trầm xuống, nói:
- Là huynh ở đó giám sát ta?
Thủy Huyễn Cận liên tục xua tay, nói:
- Ta bất quá trong lúc luyện công, đột nhiên nghe được một chút âm thanh mà thôi, lẽ nào lại đặc biệt giám thị huynh.
Ngữ khí của lão vô cùng thản nhiên, trong mắt cũng trong veo, không có chút nào mập mờ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn mơ hồ tin tưởng điều lão nhân này nói. Mặc dù không có bất kì bằng chứng nào, chỉ là hắn tin tưởng mà thôi.
Bất quá, nhìn đôi tai này Hạ Nhất Minh vô cùng hâm mộ, trong lòng thầm hạ quyết tâm, sau hôm nay trở về, nhất định phải đem công pháp này học thử.
Dường như nhìn thấu ý nghĩ của Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ta biết huynh muốn học tập môn công pháp này. Nhưng môn công pháp này dù sao cũng không phải là Ngũ hành công pháp. Nếu trời sinh thân thể không có thích hợp luyện Phong hệ công pháp, chỉ sợ cho dù là huynh cố gắng thế nào, cuối cùng cũng khó có thể học được tinh túy trong đó a.
Hạ Nhất Minh khóe miệng hiện lên một nụ cười khó hiểu, nói:
- Ta hiểu điều này, đa tạ Thủy huynh chỉ bảo.
Thủy Huyễn Cận lắc đầu, lão dĩ nhiên có thể nhìn ra, Hạ Nhất Minh không thực sự từ bỏ, bất quá để hắn giẫm phải cái đinh này cũng tốt, giáo huấn này mới thực sự nhớ kỹ được.
Xe ngựa rốt cuộc cũng dừng lại, bọn họ xuất phát từ Thiệu Minh Cư cuối cùng đã tiến vào trong hoàng cung Thiên La quốc.
Xuống xe ngựa, ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ chuyển, trong lòng không khỏi cảm khái. Thiên La quốc mạnh mẽ quả nhiên vượt xa Hỏa Ô quốc.
Trước mắt bọn họ, đại điện xây bằng gạch đỏ cao vút, bậc thềm bằng đá chia thành tả hữu hai bên, ở giữa là một phù điêu hình cự long, làm cho người ta cảm thấy một loại cảm giác trang trọng, uy nghiêm.
Phía trước xe ngựa, dĩ nhiên là đích thân Thái tử Vu Tiểu Ức đích thân ra nghênh đón.
Trước mặt Thủy Huyễn Cận, Vu Tiểu Ức một chút cũng không dám biểu hiện thân phận Thái tử, mà cung kính giống như đệ tử của lão. Thấy lão nhân xuống tới, lập tức tiến lên, nhẹ nhàng đỡ cánh tay lão nhân, động tác vô cùng tự nhiên, hiển nhiên không phải là lần đầu làm chuyện này.
Thủy Huyễn Cận nhìn Vu Tiểu Ức khẽ gật đầu, trong ánh mắt tồn tại sự cưng chiều của ông bà với con cháu.
Sau khi nhìn thấy ánh mắt này, Hạ Nhất Minh lại nghĩ tới giờ phút này trong Hạ gia trang, Bảo gia đang toàn lực đột phá thập tầng nội kình, không biết lão nhân gia có thuận lợi thành công hay không.
Đi theo bậc thang, rất nhanh Long điện đã hiện ra trước mắt. Ngẩng đầu nhìn lên, bốn đầu Thanh Long đang nhe nanh múa vuốt tại bốn góc điện, trên đỉnh điện song long tranh châu, ánh mắt tham lam nhìn viên minh châu ở giữa, lợi trảo to lớn vươn tới…
Giống hệt như phù điêu họa hình song long tranh châu, thậm chí có thể hoán đổi giữa chúng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt dừng lại trong chốc lát mới thu về.
Bên trong đại điện, những cây cột đỏ điêu khắc hình rồng bay, phượng múa trông rất sống động, miêu tả như thật. Bốn bức tường trong đại điện, bích họa màu sắc rực rỡ, làm người khác nhìn qua không ngớt.
Trong đại điện, chỗ ngồi dĩ nhiên là sắp xếp theo thứ tự. Mà trong đại sảnh lúc này nhìn qua đã thấy hơn trăm người tới dự tiệc. Hạ Nhất Minh vừa nhìn thoáng qua, lập tức phát hiện trong những người này lại xuất hiện hai người là Đại bá Hạ Thuyên Tín cùng với Hạ Nhất Thiên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, lấy thân phận bọn họ cũng có thể tới nơi này, quả thật có chút ngoài dự đoán.
Phụ tử Hạ Thuyên Tín hai người hướng phía Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu thăm hỏi, nhưng vẫn ngồi tại chỗ chưa tiến lên.
Hạ Nhất Minh cũng khẽ gật đầu, nhưng ánh mắt hắn không hề dừng lại trên người bọn họ, bởi vì hắn đã thấy được vị trí ngồi của vị tiên thiên cường giả kia trong đại điện.
Mỗi một tiên thiên cường giả đều khác biệt, bọn họ đều có được khí chất của riêng mình, giờ phút này tiên thiên cường giả ngồi bên trong đại điện chính là một hán tử vô cùng mạnh mẽ.Hán tử vẫn ngồi yên lặng tại chỗ trong đại điện, nhưng bất luận là ai sau khi tiến vào đại điện đều có thểm cảm nhận được được vị hán tử ấy.
Trên người hán tử mặc một bộ áo bào đỏ thẫm hiếm thấy, giống như một ngọn lửa, tỏa ra ánh sáng và nhiệt lượng vô tận, giờ khắc nào cũng làm mọi người chú ý.
Đem khí thế bản thân trắng trợn không coi người khác ra gì như thế, lần đầu tiên Hạ Nhất Minh gặp được.
Bất quá, sau khi cảm ứng được khí thế này, Hạ Nhất Minh không thể không thừa nhận, người này đích thực là có tư cách cuồng ngạo. Bởi vì từ cơ thể hán truyền ra một hơi thở cường đại, tuyệt đối là bình sinh ít gặp. Cho dù là Hạ Nhất Minh đã từng gặp qua ba vị tiên thiên cường giả, đều cảm thấy họ không thể sánh bằng.
Mặc dù diện mạo người này chỉ trung tuổi, nhưng Hạ Nhất Minh đã sớm được Tiết Liệt nói qua, tuổi tác người này thật sự đã hơn một trăm tuổi rồi.
Chỉ là đối với tiên thiên cường giả mà nói, tuổi này cũng không được tình là là lớn, nếu không có bất trắc gì xảy ra như vậy tuổi thọ của hắn ít nhất cũng còn gần một trăm năm nữa.
Thủy Huyễn Cận cùng Hạ Nhất Minh đồng thời tiến vào đại điện, tại thời khắc họ tiến vào, người kia hai mắt lập tức mở ra.
Đôi mắt hắn sáng lên, tiên thiên chân khí cường đại tràn ngập hai mắt, ánh mắt sắc bén như đao phong nhìn lại phía họ.
Đang dìu lão nhân Vu Tiểu Ức vô tình đưa mắt nhìn, chạm phải ánh mắt kia, nhất thời cảm nhận hai mắt đau đớn, khó chịu giống như bị kim đâm.
Trong lòng Vu Tiểu Ức thầm kêu không tốt, biết đây là cấp bậc tiên thiên cường giả đọ sức, mà hắn bất quá chỉ là xui xẻo bị quấn vào thôi.
Mặc dù lập tức nhắm hai mắt lại, nhưng loại cảm giác khó chịu này không hề mất đi, hai hàng nước mắt lập tức lăn dài trên khuôn mặt anh tuấn.
Hạ Nhất Minh sắc mặt hơi trầm xuống, hắn từng bước tiến lên phía trước, chắn trước người Thủy Huyễn Cận hai tay đưa ra, đột nhiên kết ấn.
Mười ngón tay đan vào nhau, dường như trên tay Hạ Nhất Minh có thêm một dòng suối kì lạ, lòng bàn tay khẽ run lên, một đạo chân khí vô hình nháy mắt bắn ra ngoài.
Khi Hạ Nhất Minh ứng phó với Lữ Tân Văn, chân khí phát ra quả thật không được vô hình vô tiếng, nhưng sau khi xem qua bản gốc của Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, đối với ấn pháp của mình hắn có chút cái tiến rất nhỏ. Đối với Tàng Châm Ấn uy lực phát ra không chỉ mạnh mẽ thêm ba phần và còn thêm phần khó phát giác cùng tránh né.
Thành Phó sắc mặt khẽ biến, lão vừa rồi mới thử dò xét, vẫn chưa thực sự ra tay. Chính bởi vì thế, lão nghĩ không ra, đối phương vậy mà không nói một lời lập tức động võ, đây quả thật là không có phong độ của tiên thiên cường giả.
Thành Phó hừ lạnh một tiếng, duỗi tay vung lên, trang phục trên người lão rất rộng, đặc biệt là đôi ống tay áo lại càng to lớn. Giờ phút này, ống tay áo vung lên, nhất thời như một đại dương màu đỏ, đón nhận châm chân khí của Hạ Nhất Minh.
Một đạo âm thanh trong trẻo vang lên trong đại điện, phảng phất như tiếng vàng đá giao nhau, thanh thúy vui tai.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhướng lên, sau đó nghe được giọng nói của Thủy Huyễn Cận đằng sau vang lên:
- Từ lâu đã nghe Thành huynh có một bộ trường sam, lấy hỏa tơ từ trong hỏa sơn cùng cương tơ kết hợp mà thành, mặc dù không phải là bảo khí nhưng ngay cả bảo khí cũng khó có thể là thương tổn. Hôm nay vừa thấy, quả là danh bất hư truyền.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, biết những lời này của Thủy Huyễn Cận là nói cho chính mình nghe.
Nếu là tay không cùng Thành Phó giao chiến, nếu không biết tác dụng của trường sam này, khó tránh khỏi nếm phải quả đắng.
Thành Phó chậm rãi đứng lên, lão lẳng lặng nhìn Thủy Huyễn Cận, sau một lát mới nói:
- Thủy huynh quá khen, chỉ một bộ trường sam nho nhỏ, thật sự là không sánh bằng pháp nhãn của huynh.
Thủy Huyễn Cận có chút cười cười, hai tay đặt tại thái dương Vu Tiểu Ức làm vài động tác. Vu Tiểu Ức thở dài một tiếng, mở ra hai mắt, mặc dù hai mắt có chút sưng đỏ, nhưng cũng đã không còn gì đáng lo.
Vu Tiểu Ức cúi đầu, nhẹ giọng nói:
- Đạ tạ thúc công.
Thủy Huyễn Cận cùng Hạ Nhất Minh sau đó tiến đến chỗ ngồi đã sớm chuẩn bị từ trước.
Khi ngồi vào vị trí, lúc này lão nhân khẽ cười nói:
- Hạ huynh, đa tạ huynh ra tay giúp đỡ.
Hạ Nhất Minh cười xấu hổ, nói:- Đây là lão làm mất mặt mũi của ta, không liên quan đến huynh.
Thành Phó ngay khi Thủy Huyễn Cận tiến vào đại điện, lập tức không kiêng kị khiêu khích, đây rõ ràng là muốn bức bách Thủy Huyễn Cận ra tay.
Hạ Nhất Minh biết được tình huống thân thể của Thủy Huyễn Cận không thích hợp giao thủ cùng đối phương, cho nên hắn lập tức ra tay trước một bước, nhưng suy nghĩ này sao có thể dấu được lão bất tử Thủy Huyễn Cận.
Hai người nhìn nhau, trong lòng đều hiểu rõ, một già một trẻ có cảm giác hận vì gặp nhau quá muộn. Đặc biệt Hạ Nhất Minh một khi nghĩ tới đối phương không còn sống được bao lâu nữa, trong lòng không khỏi có chút ảm đạm.
Có những người bất quá chỉ gặp nhau một lần thì giống như tri kỷ, nói chuyện hết sức hợp ý, nhưng cũng có người cho dù là ngày ngày gặp lại cũng chỉ như người lạ.
Cảm tình của người với người, trên thế gian này tuyệt đối khó nắm bắt càng không thể nói đến đạo lý.
Thậm chí ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng có chút khó hiểu, thật không nghĩ ra chính mình sẽ có lúc làm ra chuyện như vậy. Chỉ là nếu mọi việc cứ nhìn kết quả mới làm, sống như vậy không khỏi có chút vô vị.
Ngồi bên cạnh Thành Phó là hai nam nữ gương mặt khôi ngô tuấn tú, tuổi tác bọn họ trên dưới hai mươi, nhìn qua cũng có vài nét giống nhau. Nhưng trên người lại mang vẻ ung dung, quý phái làm người khác không dám đến gần quan sát.
Lúc ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên hai người, bọn họ đồng thời tại chỗ khom người hành lễ.
Thân phận hai người này mặc dù cao quý, nhưng trước mặt tiên thiên cường giả, bọn họ không muốn thất lễ, càng không muốn vì một chút chuyện nhỏ nhặt không đáng mà chọc giận một vị tiên thiên cường giả.
Một tiếng chuông trong trẻo vang lên, sau đó một vị lão giả thân mặc long bào theo sau sự bảo vệ của mấy người từ sau đại điện đi đến.
Khi lão xuất hiện trong đại điện, trừ bỏ ba vị tiên thiên cường giả ra, tất cả mọi người trong đại điện đồng thời đứng dậy, kể cả hai người nam nữ trẻ tuổi kia cũng không ngoại lệ. Chỉ là những người khác quỳ xuống hành lễ thì họ bất đồng, chỉ khom lưng hành lễ mà thôi.
Vị lão nhân này cũng không lập tức ngồi vào chỗ của mình, mà đầu tiên đi tới trước mặt Thủy Huyễn Cận, áy náy nói:
- Thúc công, mấy vị này chính là Thành Phó đại sư cùng với Tam hoàng tử điện hạ và Ngũ công chúa tới từ Khai Vanh quốc. Bọn họ cho dù thế nào cũng muốn gặp mặt người. Cho nên không còn cách nào khác là phải làm phiền đại giá của người. Xin thúc công thứ lỗi.
Thủy Huyễn Cận mỉm cười, nói:
- Bệ hạ, có thể nhìn thấy Khai Vanh quốc hoàng thất cùng Hộ quốc đại sư, cũng là vinh hạnh của ta, ngài suy nghĩ quá nhiều rồi.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là biết, vị này chính là đương đại quốc chủ của Thiên La quốc Vu Thụy Bồi. Chỉ là không nghĩ tới, lấy thân phận của bệ hạ lại có thể tôn kính Thủy Huyễn Cận như thế.
Bất quá nghĩ lại, Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu rõ, nửa đời trước Thủy Huyễn Cận cùng với vị quốc vương đã qua đời có quan hệ, nửa đời sau lại chứng kiến quốc vương hiện tại trưởng thành. Loại quan hệ này có thể nói hơn xa loại quan hệ giữa quốc vương và Hộ quốc đại sư có thể so sánh.
Vu Thụy Bồi gặp qua Thủy Huyễn Cận, sau đó ánh mắt dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, tâm tình phơi phới nở nụ cười, nói:
- Hạ đại sư, có thể thỉnh đại giá của ngài tới, thật sự là chuyện may mắn của nước ta a.
Hạ Nhất Minh hơi khom lưng, nói:
- Bệ hạ, ngài quá khen rồi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Đối mặt với người đứng đầu một nước, Hạ Nhất Minh không thể giống như Thủy Huyễn Cận hoàn toàn thản nhiên cùng kiêu ngạo. Dù sao người ta cũng hơn hai trăm tuổi, cùng Hạ Nhất Minh mười sáu tuổi ở nơi này so sánh quả thật là thua kém nhiều lắm.
Vu Thụy Bồi cũng không quấy rầy Hạ Nhất Minh lâu, sau đó lão hướng ba vị khách quý tới từ Khai Vanh quốc ân cần thăm hỏi. Tiếp theo hạ lệnh dâng rượu cùng đồ ăn, đồng thời còn cho ca múa trợ hứng. Sau một lát, không khí trong điện trở lên vô cùng náo nhiệt.
Thời điểm này, có thể có mặt trong đại điện đều là những nhân vật tên tuổi trong Thiên La quốc, bọn họ chính là đại biểu cho đỉnh cấp của quốc gia.
Lấy thân phận Hạ Nhất Minh, vốn cần phải ngồi một mình trong bữa tiệc, thế nhưng hắn cố ý ngồi nói chuyện cùng Thủy Huyễn Cận căn bản là không có người nào có gan dị nghị.
Ngồi tại chỗ của mình, Hạ Nhất Minh thường xuyên có thể cảm nhận ánh mắt nóng rực hướng về phía bọn họ nhìn đến. Ánh mắt kia thực chất như muốn nhìn thấu bọn họ. Nhưng kỳ quái là trong ánh mắt không kiêng nể đó không có cảm giác khiêu khích mà chỉ làm hắn cảm thấy vô cùng phiền não mà thôi.
Chân mày có chút nhăn lại, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Thủy huynh, Thành Phó kia rốt cuộc muốn làm gì vậy?
Thủy Huyễn Cận thản nhiên nói:
- Hắn muốn nhìn lão phu, xem có đúng như tin đồn là đại nạn sắp buông xuống không.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, nói:
- Chẳng lẽ lão nhìn không ra?
Thủy Huyễn Cận bật cười, nói:
- Đương nhiên không có nhìn ra. Trừ khi thật sự động thủ đánh một trận, bằng không lão phu ngồi yên ổn tại đây, có ai dám khinh thị.
Hạ Nhất Minh mấp máp môi, muốn nói lại thôi.
Thủy Huyễn Cận mỉm cười, nói:
- Bất quá, kể ra cũng kỳ lạ, lúc cùng Hạ huynh gặp gỡ, ta lại có cảm giác, Hạ huynh đã nhìn ra cơ thể ta đã không còn khỏe, chẳng lẽ Hạ huynh tu luyện công pháp kỳ dị nào sao?
Hạ Nhất Minh liên tục cười khổ, nói:
- Thủy huynh, thực không dám dấu diếm, ta cũng không có tu luyện công pháp kỳ dị nào, nhưng lại có thể cảm nhận được sinh lực trên người huynh dần biến mất, cho nên lúc đó mới lộ ra vẻ mặt như vậy.
Thủy Huyễn Cận trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc, lắc đầu thở dài nói:
- Thì ra là thiên phú dị năng, thật sự là làm người khác hâm mộ.
Hạ Nhất Minh trong lòng lại biết rõ rằng, loại cảm giác này khẳng định là có liên quan đến kỳ ngộ dưới đáy hồ ngày đó.
Bỗng nhiên, âm thanh than nhẹ của Thủy Huyễn Cận truyền vào tai:
- Thành Phó hôm nay chưa thể nhìn thấu thực hư thân thể ta, chỉ sợ ngày sau còn nhiều phiến phức, thật sự là làm người ta đau đầu a.
Hạ Nhất Minh nhìn bộ dạng sầu khổ của lão, trong lòng đột nhiên tâm tình trở lên mãnh liệt, muốn đem lời mời làm Hộ quốc đại sư chấp nhận. Nhưng vừa đến miệng, rốt cuộc khống chế được, chỉ là trong lòng lại có thêm chút cảm khái không muốn ai biết mà thôi.

Chương 150: Cơ hội

Quốc yến tại hoàng cung thuận lợi tiến hành, có lẽ bởi có sự hiện diện của Thiên La quốc vương hoặc cũng bởi vì xuất hiện của Hạ Nhất Minh khiến cho Thành Phó có điều cố kỵ. Bởi thế trong bữa tiệc, mặc dù nhiều lần hướng phía Hạ Nhất Minh cùng Thủy Huyễn Cận nhìn lại, nhưng từ đầu tới cuối Thành Phó cũng không khiêu khích thêm lần nào nữa.
Ăn xong cái gọi là Quốc yến này, Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là theo Thủy Huyễn Cận rời đi.
Trước khi Hạ Nhất Minh rời đi, vốn muốn lên tiếng chào Đại bá cùng đại ca, nhưng lại đau buồn phát hiện, hai người này đã bị một đám người che khuất.
Lắng tai nghe ngóng trong chốc lát, Hạ Nhất Minh mới dở khóc dở cười quay người rời đi.
Những người này đều là muốn xây dựng quan hệ, từng câu từng câu xu nịnh không ngớt trong miệng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu được, lấy thân phận tiên thiên cường giả của chính mình, lại ngồi cùng một chỗ với Thủy Huyễn Cận cho nên những người này kiêng kị không dám tiến lại.
Nhưng nếu Hạ Nhất Minh chủ động tiến lại, khẳng định những ngày sau này sẽ không còn bình yên nổi.
Hiểu được điều này, Hạ Nhất Minh mặc dù thập phần không muốn nhưng cũng cùng Thủy Huyễn Cận rời đi. Về phần hai người Hạ Thuyên Tín, đành phải để bọn họ từ từ xã giao thôi. Dù sau sau này Hạ gia trang cũng phát triển trong tay bọn họ, trường hợp này cũng tuyệt không phải ít.
Về phần bản thân mình, Hạ Nhất Minh tự nói, chỉ cần nỗ lực tu luyện, là hậu thuẫn vững chắc cho Hạ gia, như thế là đủ rồi.
Bánh xe nhẹ nhàng chuyển động, giống như bản nhạc không chút nào thay đổi, nhẹ nhàng phiêu lãng trên đường lớn.
Ngồi trong xe tuy rằng không có tận mắt nhìn thấy nhưng Hạ Nhất Minh vẫn cảm giác được, phàm là cỗ xe ngựa này chạy tới nơi nào, đều có người cúi đầu hành lễ, thậm chí có người quỳ xuống dập đầu.
Những người này đều là dân chúng bình thường nhất tại Giang Đô thủ đô của Thiên La quốc. Không ai ép buộc họ, sở dĩ họ hướng về chiếc xe ngựa này hành lễ, bởi vì ngồi trong chiếc xe ngựa này có một vị đại sư thủ hộ Thiên La quốc đã hơn trăm năm mà thôi.
Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được từ trong động tác của những người này sự thành kính. Trong lòng hắn thầm thở dài, nếu để những người này biết vị lão nhân trong xe ngựa này đã khó có thể tiếp tục bảo vệ cho bọn họ nữa, không biết bọn họ sẽ bi thương thế nào.
Cuối cùng xe ngựa tới trước cửa Thiệu Minh Cư thì ngừng lại, Thủy Huyễn Cận mệt mỏi chỉnh lại trang phục, nói:
- Hạ huynh, ta sẽ đi nghỉ ngơi, huynh cũng đi nghỉ ngơi đi.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Nghỉ ngơi?
- Đúng vậy.
Đôi tai Thủy Huyễn Cận đột nhiên phe phẩy, nói:
- Ta cam đoan không hề nghe lén động tĩnh của huynh, huynh muốn làm gì thì cứ làm cho tốt, không cần kiêng kị cái lão nhân này.
Hạ Nhất Minh trên khuôn mặt nhất thời hiện lên vẻ tức giận, Thủy Huyễn Cận cũng nhanh chóng rời đi, chỉ còn quanh quẩn bên tai Hạ Nhất Minh tiếng cười sảng khoái kia.
Những nô bộc bên cạnh xe ngựa kinh ngạc nhìn lại, bọn họ đương nhiên không biết vì sao Thủy đại sư đột nhiên cười lớn như thế, bất quá việc này chắc hẳn cùng Hạ đại sư có liên quan. Đám người tiên thiên cường giả thật khó hiểu.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, một mình trở lại phòng.
Hạ Nhất Minh vừa vào phòng đã thấy Viên Lễ Huân từ trong phòng đi ra, vì hắn mà chuẩn bị một chiếc khăn ấm.
Hạ Nhất Minh tiện tay nhận lấy, tùy ý lau qua một chút, chợt nghe thấy âm thanh nhỏ bé của Viên Lễ Hiên bên tai.
- Thiếu gia, bí tịch của chàng, thiếp đã sao chép xong rồi.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhất thời sáng lên, hắn lập tức nhớ tới đôi tai to lớn của Thủy Huyễn Cận kia cùng với thính lực kinh khủng.
Sử dụng Thuận Phong Nhĩ nghe lén, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể phát hiện chút dấu hiệu nào, thủ đoạn này quả là vô cùng kì diệu.
- Tốt quá. Đưa bản sao chép cho ta, ta muốn tu luyện một chút.
- Vâng.
Viên Lễ Huân đi ra, một lát sau trở lại, trên tay đã cầm bản gốc bí tịch cùng bản vừa sao chép.
Hạ Nhất Minh tiện tay mở bản sao chép ra nhìn qua vài lần, vừa lòng gật đầu nói:
- Nàng sao chép rất tốt.
Dừng lại một chút, hắn nói thêm một câu:
- So với ta còn tốt hơn nhiều lắm.
Viên Lễ Hiên rốt cuộc trong lòng không còn thấp thỏm, trên mặt nàng toát ra một vẻ tươi cười đến mê người.
Hạ Nhất Minh nao nao, hắn phát hiện ra, Viên Lễ Huân mặc dù không phải là xinh đẹp nhất trong số những nữ nhân hắn từng gặp qua, nhưng giờ phút này không nghi ngờ nàng lại chính là người làm hắn động tâm nhất.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh đứng dậy nói:
- Ta đi xem bí tịch, nàng nghỉ ngơi đi.
Nói đến hai chữ "nghỉ ngơi" trong đầu Hạ Nhất Minh lại nhớ tới nụ cười của Thủy Huyễn Cận khi nãy, không khỏi có chút đỏ mặt, xoay người như chớp rời đi.
Viên Lễ Huân sửng sốt một lúc lâu, nhớ tới ngữ khí vừa rồi trong lời nói của Hạ Nhất Minh thật có vài phần giống với trượng phu dặn dò thê tử, trong lòng không khỏi cảm thất ngọt ngào, không say mà hai má cũng đỏ lên.
Vài cái nhấc mình, Hạ Nhất Minh đã tới trước một con suối nhỏ trong trang viên.
Dòng suối nhân tạo này mất tới một nửa nhân lực một hai ngày mới tạo thành, khi đào bới cũng hết sức giữ gìn cảnh vật xung quanh, nhìn qua dường như không có chút dấu vết đào bới.
Ngồi trên ghế đá trước dòng suối, Hạ Nhất Minh một lần nữa tập trung tinh thần, mở bản sao chép bí tịch ra.
Nội dung bí tịch Hạ Nhất Minh đã xem qua một lần, nhưng thực sự tu luyện thì hoàn toàn khác biệt, muốn thật sự nắm rõ bí tịch trong tay nói thì dễ nhưng làm mới thực là khó.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng đem nội dung bí tịch từng chút đọc qua đồng thời còn muốn đọc thuộc lòng mới thôi.
Ròng rã một giờ sau Hạ Nhất Minh mới gấp bí tịch lại, tĩnh tâm xem xét nội dung trong đó.
Dần dần hai tai Hạ Nhất Minh bắt đầu thẳng ra, vươn dài, sau đó mở rộng.
Lấy thực lực tiên thiên cường giả, dưới tình huống tu luyện bí tịch, muốn thay đổi hình dạng của bộ phận trên cơ thể cũng không phải là khó khăn gì to lớn lắm.
Nhưng muốn thay đổi hình dạng bộ phận trên thân thể, lại muốn phát huy hiệu quả của công pháp, như vật quả không đơn giản.
Thuật Phong Nhĩ, đây quả thật là một công pháp kỳ diệu.Thứ công pháp này tập trung vào, chỉ có một chữ "nghe". Nhưng chữ "nghe" này cũng không phải nghe bình thường, mà công pháp thần bí này muốn đem thân thể khai phá "nghe" tới cực điểm.
Ngày trước, thời điểm khi Hạ Nhất Minh chưa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, từng tại Từ gia bảo vận chuyển nội kình lên hai tai, khiến cho thính lực của hắn đại tăng, dường như trong đầu có thể hiện ra cảnh vật chưa từng nhìn qua.
Môn công pháp Thuận Phong Nhĩ này cũng có đạo lý tương tự. Chẳng qua là so với kinh nghiệm Hạ Nhất Minh tự mày mò ra thì nội dung càng hoàn thiện hơn.
Đương nhiên, nếu chỉ lấy hiệu quả mà so sánh, hai bên quả là cách nhau một trời một vực.
Chân khí vận chuyển một hồi, hai tai Hạ Nhất Minh đã đạt đến mức khoa trương.
Mặc dù không có lớn như đôi tai của Thủy Huyễn Cận, nhưng so với ban đầu lớn thêm gần gấp rưỡi. Nguồn: http://truyenfull.vn
Một cơn gió nhẹ thổi qua dòng suối nhỏ, hai tai Hạ Nhất Minh khẽ phe phẩy, trên miệng hắn tràn ngập vẻ đắc ý. Bởi vì hắn đã nghe được âm thanh của gió.
Gió mang những chuyện xảy ra từ xa theo âm thanh kỳ diệu truyền lại đây.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hình thành một hình ảnh.
Bên trong trang viên, muôn ngàn đóa hoa rực rỡ lay động trong gió. Thu nạp dinh dưỡng từ đất và nước, tắm rửa trong đó mà sinh sôi, nảy nở.
Giữa nhưng hoa cỏ đó, vô số âm thanh cực kỳ nhỏ bé của côn trùng phát ra, người thường không có khả năng phát hiện những âm thanh này. Những âm thanh này hợp thành một bản giao hưởng đặc biệt, cùng âm thanh của tự nhiên tạo thành một thể thống nhất.
Đây là một thế giới mới, mang tới cho Hạ Nhất Minh một cảm thụ hoàn toàn khác biệt.
Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng hiểu được, thính lực của mình trước đây kiêu ngạo so với môn kỳ công mật nghệ trước mặt, có thể coi là bỏ đi.
Cũng giống như một người quên xem ti vi màn hình rộng, bắt hắn quay ngược lại năm mươi năm xem ti vi 12 inch đen trắng, khẳng định sẽ có cảm giác khinh thường như vậy.
Trong đầu Hạ Nhất Minh, hình ảnh kia dần mở rộng, hơn nữa còn không ngừng hoàn chỉnh chân thật.
Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác kì lạ, đó chính là hắn không cần phải tiếp tục nhìn bằng mắt, bởi vì hai tai hắn đã hoàn toàn có thể thay thế tác dụng này.
Sắc màu…
Hình ảnh đen trắng và buồn tẻ đầu tiên xuất hiện nhất thời đã bị thay thế bởi muôn ngàn sắc màu.
Trong gió, Hạ Nhất Minh mơ hồ có một loại cảm giác, hết thảy mọi vật trên đời đều có âm thanh.
Cho dù là động vật, thực vật, thậm chí là núi cao sừng sững bất động vạn năm, hay mặt đất mênh mông vạn dặm, dòng suối nhỏ nước chảy không dứt, tất cả đều có thanh âm của chính mình.
Trên thế giới này, vạn vật đều có sức sống của riêng mình.
Thế nhưng, cũng không phải tất cả mọi người đều nghe được những âm thanh tuyệt vời đó, bởi vì tuyệt đại đa số những âm thanh đó không phải con người dùng tai mà nghe được.
Mà tu luyện Thuận Phong Nhĩ tới đỉnh phong mới có thể nghe được những âm thanh kỳ diệu đó. Hơn nữa từ những âm thanh đó có thể thấy được một thế giới chân thực.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh, toàn bộ tinh thần của hắn tập trung vào công pháp này, hắn nghiêng tai lắng nghe tất cả âm thanh bên người.
Đôi tai Hạ Nhất Minh bất giác lại càng dài, càng lớn thêm.
Thoáng chút, hai con mắt khép hờ của Hạ Nhất Minh run lên, trên khuôn mặt lộ ra vẻ vui sướng tới cực điểm, đôi tai to lớn kia nháy mắt đã trở về nguyên trạng, phảng phất không có chút nào thay đổi. Biến hóa vừa rồi giống như một giấc mơ kỳ lạ, căn bản là chưa từng xuất hiện qua.
Viên Lễ Hiên rốt cuộc cũng từ căn phòng đi ra, nàng xa xa đứng quan sát Hạ Nhất Minh cũng không có tiến lại quấy rầy hắn. Bởi vì nàng biết, hiện giờ Hạ Nhất Minh đang tu luyện công pháp thần kỳ mà nàng vừa sao chép. Mặc dù công pháp này nàng xem qua cũng không hiểu, cũng không biết rõ, nhưng dễ nhận thấy Hạ Nhất Minh đúng là rất thích thú.
Song Viên Lễ Huân đột nhiên xuất hiện loại cảm giác, trước mắt Hạ Nhất Minh hoa kia, cỏ kia, nước kia tất cả dường như dừng lại. Thời gian tại giờ phút này như ngừng trôi. Trước mắt nàng đã hình thành một bức họa vĩnh viễn không thay đổi.
Trong một căn phòng lịch sư tao nhã tại Thiệu Minh Cư, Thủy Huyễn Cận đang nhắm mắt dưỡng thần thoáng chút mở ra. Lão do dự một chút, đôi tai run run một lúc lâu, cuối cùng dường như hạ quyết tâm thêm lần nữa. Lão lắng nghe âm thanh của mọi nơi, đột nhiên trên mặt hiện ra vẻ kinh sợ, bởi lão không nghe được âm thanh mà lão muốn nghe.
Đôi tai Thuận Phong Nhĩ của lão lúc này như mất đi lực lượng, mà loại chuyện này cũng là lần đầu phát sinh.Bất quá, trong lòng Thủy Huyễn Cận hiểu được, điều này cũng không phải là do người kia rời khỏi Thiệu Minh Cư, mà bởi vì hắn đã tiến vào cảnh giới hiếm có, một thế giới dường như không thể tưởng tượng được.
Trong lòng Thủy Huyễn Cận hâm mộ không ngớt, là một tiên thiên cường giả, mỗi lần tiến vào cảnh giới này đều có thể gặp được chuyện tốt không ít. Trong cả cuộc đời hơn hai trăm năm của lão ngay cả tình huống ngộ đạo như vậy một lần cũng không xuất hiện. Hạ Nhất Minh chỉ mới mười sáu tuổi a, chẳng lẽ ở tuổi này có thể thông hiểu chuyện đời, cảm ngộ được cuộc sống thăng trầm trôi nổi rồi sao?
Lão thở dài một tiếng, thiên tài như vậy, quả nhiên không thể dùng ánh mắt bình thường mà đánh giá.
Nhưng lão lại không biết, Hạ Nhất Minh kỳ thực không phải lần đâu đi vào cảnh giới ngộ đạo này.
Thiên, địa, phong, nhân cùng lúc tới, không phân biệt cao thấp cảm giác đều gia tăng thêm. Đem những tin tức kỳ diệu vào trong âm thanh truyền tới trong tai Hạ Nhất Minh, làm thời gian tại bức tranh trong đầu đột nhiên "sống" lại.
Hạ Nhất Minh cảm thấy, phàm là lực lượng của gió, cũng chính là lực lượng của không khí.
Trong thế giới này, nếu thật sự tồn tại đều có loại âm thanh của riêng mình, mặc kệ là chuyển động hay không chuyển động.
Chỉ cần tồn tại, sẽ tạo thành ảnh hưởng trong không khí, sẽ bị lực lượng của gió nắm được.
Mà tu luyện Thuận Phong Nhĩ tới cực hạn, có thể nghe thấy, chính là lực lượng của gió, cũng chính là lực lượng của không khí.
Toàn bộ bên trong trang viên, hết thảy đều nằm trong sự giám sát của Hạ Nhất Minh, hơn nữa bản thân hắn cũng triệt để dung nhập trong cảnh vật này.
Đột nhiên, ánh mắt nhắm đang khép kín của Hạ Nhất Minh vượt qua vô số thời gian và không gian, một lần nữa hắn thấy được cảnh vật đó.
Khi Hạ Nhất Minh đứng trên đỉnh núi cao, nhìn bầu trời trải dài, mây mù vô tận trên đỉnh núi.
Giờ phút đó, gió lại thổi qua, thổi qua vân, thổi qua vụ.
Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn sáng tỏ, hắn dường như biết phải làm thế nào.
Hạ Nhất Minh đứng dậy, hai tay kết thành ấn, loại ấn pháp này được kết hợp từ Vân Vũ Ấn và Phục Địa Ấn, cũng chính là Tàng Châm Ấn.
Hạ Nhất Minh thi triển cước bộ, thân hình như bay, tại nơi này triển khai.
Cũng giống như tại Từ gia bảo khi trước, trong tay cầm Đại Khảm Đao thi triển ra khắp trời vân vũ, chẳng qua lần này Hạ Nhất Minh không vận dụng đại đao mà sử dụng đôi tay trần của hắn.
Thân hình Hạ Nhất Minh như mây, như mưa, lại như gió phảng phất như bao trùm toàn bộ đất trời trong sương mù.
Bên trong sương mù, không nơi nào không xuất hiện mưa gió, khí thế dọa người, ở nơi này hình thành lên một không gian vân vũ hoàn toàn thuộc về bản thân Hạ Nhất Minh hắn.
Được lực lượng của gió dẫn dắt, Hạ Nhất Minh cảm nhận được cơ hội này, cơ hội một lần nữa tiếp nhập bên trong cảnh giới ngộ đạo về vân vũ, hơn nữa còn đem ba loại ấn pháp cùng Vân Vũ Phi Đằng thuật hoàn toàn dung hợp, sẽ không còn trở ngại bất đồng.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được trong trời đất loại lực lượng khồng lồ mà thần bí này. Gió, mây, mưa, lấy lực lượng của gió mà liên kết lại tạo thành một lực lượng của riêng hắn.
Lực lượng thiên địa chân khí điên cuồng vận chuyển xung quanh người Hạ Nhất Minh, cơ thể hắn như một chiếc động không đáy, không ngừng hấp thu thiên địa chân khí vào bên trong.
Thân thể Hạ Nhất Minh dần phát sáng, bạch sắc quang mang xuất hiện trong lúc xế chiều thật chói mắt.
May mắn nơi này đã được Thủy Huyễn Cận lập thành cấm địa, ngoại trừ Viên Lễ Huân ra, không còn ai có thể thấy cảnh tượng kỳ diệu này.
Thiên địa chân khí ào ạt dung nhập, bốn loại lực lượng bất đồng gột rửa thân thể Hạ Nhất Minh, làm cho thân thể hắn càng thêm cường đại.
Hơn ba trăm khiếu huyệt trên người Hạ Nhất Minh đồng loạt sáng lên, chúng giống như những cái động nhỏ trên thân thể Hạ Nhất Minh, tham lam hấp thu toàn bộ thiên địa chân khí xung quanh.
Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được khi tất cả khiếu huyệt trên thân thể đều hấp thu đủ thiên địa chân khí, chắc hẳn sẽ có thay đổi. Khi đó, có thể hắn sẽ một lần nữa đột phá, tiến vào một cảnh giới mới trên con đường tu luyện.
Chỉ là muốn toàn bộ khiếu huyệt hấp thu đủ thiên địa chân khí, nói dễ hơn làm. Ngay trong tình huống này, Hạ Nhất Minh cũng không chắc chắn có thể làm được điều này.
Đương nhiên khi toàn bộ thiên địa chân khí trong trang viên biến động, bên trong Thiệu Minh Cư, Thủy Huyễn Cận lại cười khổ không ngừng.
Trong cả cuộc đời của lão, đã từng đi khắp thiên hạ, thậm chí ngay cả phương Đông xa xôi, ở đó cũng có quốc gia vô cùng cường đại, cũng đã từng gặp qua thiên tài chân chính ở đó.
Nhưng ngay cả những thiên tài đó, trước một người này đều ảm đạm vô quang.
Mặc dù Thủy Huyễn Cận đến cuối cùng cũng không biết trên người Hạ Nhất Minh có chuyện gì xảy ra, sự ngộ đạo này cuối cùng đại đến trình độ nào.
Nhưng nếu có thể đem thiên địa chân khí toàn bộ tập trung lại, như vậy sự ngộ đạo này hẳn không thể coi thường. Lão dường như có thể khẳng định, sau khi trải qua trạng thái này, cơ thể Hạ Nhất Minh tuyệt đối có thể thoát thai hoán cốt.
Thủy Huyễn Cận lần đầu tiên gặp gỡ Hạ Nhất Minh, mặc dù cảm thấy hắn tài giỏi, nhưng trong lòng lão vẫn nắm chắc khả năng chiến thắng.
Tu luyện hơn hai trăm năm, mặc dù trên con đường tiên thiên lão cũng không tiến thêm một tầng nữa, nhưng cũng đã đạt tới đỉnh phong, tiên thiên chân khí của lão hùng hậu vượt xa Hạ Nhất Minh có thể so sánh.
Chỉ là giờ phút này, cảm nhận được cỗ thiên địa cường đại dao động bên trong không gian kia, niềm tin của lão đã bị dao động theo.
Có lẽ tại thời điểm này giao thủ, lão không thể bằng lực lượng thiên địa chân khí hùng hậu mà áp chế người thiếu niên này.
Thân thể Hạ Nhất Minh nhìn không thấy, cứ như vật trước mắt Viên Lễ Huân tiêu biến.
Trong mắt Viên Lễ Huânm toàn bộ cảnh vật xung quanh cũng không thấy, thứ duy nhất có thể thấy chính là một đám vân vụ, xung quanh chỉ là vân và vụ.
Nhưng không hiểu tại sao, trong lòng Viên Lễ Huân cũng không có cảm giác sợ hãi gì. Dường như nguyên nhân cũng chính bởi nàng tin tưởng, Hạ Nhất Minh sẽ không làm thương tổn nàng.
Đột nhiên, hai mắt Viên Lễ Huân hoa lên, tất cả mây mù nhất thời biến mất, tản mác như thường thấy, phòng ốc, hoa viên, nước chảy róc rách lại lần nữa xuất hiện trước mắt.
Mà Hạ Nhất Minh vẫn như trước đứng bên cạnh suối, bên cạnh hắn đặt trên bàn đá là bản bí tịch được xếp ngay ngắn.
Sự việc vừa rồi như một giấc mộng, một giấc mộng khiến người ta không muốn tỉnh lại.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại, hướng về phía Viên Lễ Huân mỉm cười, nàng có thể cảm nhận được sự vui mừng trong lòng Hạ Nhất Minh. Chẳng biết vì sao trong lòng nàng cũng tràn ngập vui sướng. Giờ phút này, hai người bọn họ dường như tâm tình tương thông, cùng nhau chia sẻ loại cảm xúc này.
Cuối cùng, sắc trời ảm đạm, những tia sáng mặt trời cuối cùng trong ngày đã biến mất.
Viên Lễ Huân dường như cảm nhận được, Hạ Nhất Minh hướng phía nàng khẽ gật đầu, sau đó thân ảnh hắn liền biến mất trong bóng đêm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau