VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Phá bại huyện thành

Trong đêm tối không có lấy một vì sao, màn đêm giống như một đám ma quỷ với những khuôn mặt hết sức dữ tợn. Cả ngôi thành hoàn toàn im ắng, không gian hết sức tĩnh mịch.
Đột nhiên, có tiếng vó ngựa từ xa vang lên. Đây hẳn là một con khoái mã. Chỉ vừa nghe thấy thanh âm mơ hồ vang lên chỉ trong nháy mắt đã hoàn toàn nghe rõ.
Mặc dù đang là đêm tối, nhưng người kỵ sĩ vẫn có thể thấy được rõ ràng đại môn của ngôi thành hoàn toàn bị phá hủy. Cái cửa lớn bằng sắt giống như bị một vật gì đó đập nát.
Hai cánh cổng thành hoàn toàn bị phá hủy, mở ra một con đường nối thẳng vào đại lộ tối thui phía trước.
Hạ Nhất Minh trái tim như lửa đốt, nhưng khi thấy cảnh cổng thành như vậy trong lòng hoàn toàn giá lạnh. Hắn cắn răng một cái, hai chân kẹp nhẹ, Hồng Lăng mã giống như cùng với hắn tâm ý tương thông nhanh chóng tăng tốc.
Tiến vào thành không hề gặp chút trở ngại nào. Trong thành, chỉ có tiếng vó ngựa đạp lên mặt đường. Thanh âm của nó vang vọng giống như tiếng trống, hoàn toàn phá vỡ sự tĩnh lặng của đêm tối.
Trong huyện thành, dấu vết giao tranh có ở khắp nơi, chỗ nào cũng có thể thấy được. Có những vũng máu lớn đã đọng lại đen kịt. Trong mắt hắn còn thấy hơn mười cỗ thi thể nằm trên mặt đất.
Từ quần áo trên người bọn họ có thể thấy rõ đó chính là những cư dân trong thành. Có lẽ, lúc thành bị phá không kịp đào tẩu cho nên mới bị bọn mã tặc đột nhập trong thành giết chết.
Lỗ tai của hắn khẽ động đậy một chút. Ngồi trên lưng ngưa, nhưng Hạ Nhất Minh còn có thể nghe thấy từ gần đó truyền đến một âm thanh rất nhỏ.
Mặc dù hắn không biết âm thanh đó là của mã tặc lưu lại hay dân chúng còn sống sót, nhưng dù sao thì cũng không làm cho hắn cảm thấy có hứng thú.
Hồng Lăng mã tốc độ cực nhanh. Thậm chí so với phản ứng của con người có phần còn nhanh hơn. Cho đến khi có người vội vàng mặc quần áo, cầm binh khí chạy tới thì đã không còn thấy tung tích Hạ Nhất Minh đâu nữa.
Trên đường khi đi qua cái trang viện lớn ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi dừng lại ở đó một chút.
Nơi này đối với hắn cũng chẳng có gì xa lạ. Hắn đã từng nhiều lần tiến vào nơi đây.
Ngày mừng thọ Trình lão gia tử, phát hiện gian tế của Từ gia lấy được liệt hỏa công pháp. Trên nghênh thân lôi đài đại chiến với Lâm Đào Lật, học trộm được hai thủ ấn kỳ dị. Tất cả mọi chuyện nháy mắt hiện ra trong óc hắn.
Chỉ có điều, một thời huy hoàng, thanh danh hiển hách của Trình phủ bây giờ đã bị cháy trụi. Chỉ còn sót lại trong trí nhớ mà thôi.
Mũi của hắn hơi giật giật, trong không khí vẫn còn có mùi khét, hiển nhiên ngôi phủ đệ này cũng bị thiêu hủy chưa lâu.
Ngựa không dừng vó, Hạ Nhất Minh băng đi trên đại lộ, hướng về phía Hạ gia ở bên trong huyện thành mà chạy đi.
Trong huyện thành, cho dù là Trình gia thanh thế to lớn hay là những dân chúng vô tội, thì trong lòng hắn lo lắng nhất cũng chỉ có phụ mẫu mà thôi.
Phụ mẫu hắn vì Hạ gia, hơn mười năm nay lúc nào cũng ở trong huyện thành cai quản mấy cửa hàng. Mặc dù những cửa hàng đó chỉ dùng để che đậy tai mắt, mục đích chính vẫn là buôn lậu, nhưng tất cả mọi việc đều do phụ thân hắn âm thầm phụ trách.
Lúc huyện thành bị chiếm giữ, phụ mẫu hắn có thể thoát đi được hay không, mới là điều mà hắn lo nhất.
Điều sợ hãi nhất trong lòng hắn lúc này chính là về tới sân nhà Hạ gia lại chứng kiến thi thể phụ mẫu.
Nếu mà như thế, cho dù hắn có đem toàn bộ mã tặc giết hết thì cũng không giải được mối hận trong lòng.
Mắt thấy được gia trang Hạ gia, nhưng bên trong hoàn toàn tối thui, ngay cả một tia sáng cũng không hề có.
Hạ Nhất Minh thoáng động, không chờ Hồng Lăng mã dừng lại, thân hình hắn nhanh chóng vọt tới trước. Trong nháy mắt đã vượt qua tường, nhanh chóng hạ xuống sân.
Trước khi hắn tới đây, còn đang lo lắng nơi này cũng trở nên giống như Trịnh gia, hoàn toàn bị lửa thiêu trụi. Tuy lúc này tòa nhà vẫn còn, nhưng trong lòng hắn lại không hề có chút buông lỏng.
Sau khi tiến vào trong trang, hắn sợ nhất chính là chứng kiến được thân thể cha mẹ nằm đó. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trên đường đi, trong huyện thành mặc dù không có thi thể rải khắp nơi, nhưng ít nhất cũng phải có hơn mười cái thi thể. Đó là những gì hắn nhìn thấy trên đường phố.
Chưa kể đến số lượng chết ở trong phòng. Nếu tỉnh cả như vậy, trong thành cũng không biết được có bao nhiêu người đã chết trong trường kiếp nạn này.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới nhận thức hết được sự hung hãn của bọn mã tặc.
Ánh mắt xoay chuyển, thân hình hắn như điện dạo qua tất cả các phòng, sau đó mới thở dài một hơi.Trong Hạ gai không hề có một thi thể. Sự bày trí trong trang viên cũng vẫn còn nguyên. Có thể đoán được, khi mã tặc đến, phụ mẫu đã biết được tin tức nên mới có thể bình tĩnh rút lui như vậy.
Hắn vừa định rời đi thì trong lòng có chút lay động. Đầu hắn nghiêng sang một bên, yên lặng nghe ngóng.
Sắc mặt hơi đổi, Hạ Nhất Minh bước ra thật nhanh. Chỉ vài bước đã đi tới một hòn non bộ trong sân.
Hắn duỗi tay ra, bình tĩnh hướng về tới hòn giả sơn. Chân khí trong cơ thể vận chuyển, một cỗ lực lượng không lồ giống như bài sơn đảo hài tuôn ra ào ạt.
Hòn non bộ lay động một cái, đột nhiên bay hẳn lên, hiển nhiên đã bị một chưởng của hắn đánh bay.
Tro bụi văng khắp nơi, dưới hòn giả sơn lộ ra một cái động lớn. Dưới đó có một cái hầm ngầm khoảng chừng mười thước.
Lúc này, trong hầm ngầm, có một người đang ôm ngực, cứng lưỡi ngẩng đầu nhìn quanh. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh hoàn toàn kinh hãi, giống như nhìn thấy một siêu cấp ma đầu, cả người hắn đang run rẩy kịch liệt.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, quát lớn:
- Hạ Thần! Tại sao ngươi lại ở đây?
Hạ Thần là một nô bộc trong Hạ gia trong, nhưng được phụ thân hắn Hạ Thuyên Danh hết sức coi trọng. Hắn là một cô nhi được nhận vào trong trang nuôi dưỡng. Nhờ tay chân linh hoạt, mồm miệng lanh lợi cho nên mới trội hẳn lên so với đám nô bộc trong trang. Phụ thân nhìn trúng hắn liền đưa vào trong thành, giúp đỡ quản lý cửa hàng. Trong Hạ gia đều biết đến người này như một vị quản sự.
Hôm nay, trong huyện thành, mọi người nhà Hạ gia chẳng biết trốn đi đâu, nhưng Hạ Thần lại một mình trốn ở đây khiến cho Hạ Nhất Minh rất ngạc nhiên.
Nếu như không phải hắn đã bước vào tiên thiên cảnh giới, nhĩ lực hết sức nhạy cảm thì cũng chưa chắc đã có thể phát hiện được bí mật dưới ngọn núi.
Đầu tiên Hạ Thần ngẩn ra, nhưng sau khi nghe thấy thanh âm Hạ Nhất Minh, hai mắt liền tỏa sáng, thân hình không ngừng run lên.
- Lục thiếu gia! Ngài là lục thiếu gia phải không?
- Không sai.
- Ngài quả nhiên là lục thiếu gai. - Hạ Thần lập tức từ dưới động nhảy lên. Mặc dù mặt hắn dính đầy bụi đất nhưng nét vui mừng trên đó lại không hề giảm chút nào.
Hạ Nhất Minh thấy được thần sắc hắn, sắc mặt cũng giảm xuống, hỏi:
- Tại sao ngươi lại ở chỗ này? Phụ mẫu ta đâu?
- Lục thiếu gia! Lão gia cùng phu nhân đã để cho ta ở lại đây. - Hạ Thần cười khổ không thôi, nói:
- Gian mật thất này sau khi lão gia tiếp quản tòa nhà đã bí mật kiến tạo. Một ít châu báu cùng vàng bạc quan trọng cũng được cất ở đây. Trước khi lão gia cùng phu nhân rời đi đã phân phó tiểu nhân lưu lại. Nhưng ....
Hạ Thần nhìn hòn giả sơn vỡ nát đằng xa, khổ sở nói:
- Bí mật này bây giờ cũng không còn nữa.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc há to miệng. Dù sao thì hắn cũng không thể ngờ tới chuyện này.
Nhưng lúc này, cho dù vàng bạc châu báu có nhiều tới đâu cũng khó có thể so được với cha mẹ.
- Hạ Thần! Trong huyện thành rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
- Thưa lục thiếu gia! Khi đó, chúng ta đang tiếp tục kinh doang, Trình gia đột nhiên phái người tới thông báo nói là có rất nhiều mã tặc Thái A muốn đánh đến đây, nói chúng ta nhanh chóng thu thập rồi rời khỏi thành. - Hạ Thần suy nghĩ một chút rồi nói:
- Lão gia nghe xong, lập tức hạ lệnh đóng tất cả các cửa hàng, đem tất cả các châu báu đáng giá thu được trong mật thất. Ngài lại lệnh cho tiểu nhân mang theo lương thực trốn vào trong mật thất trong coi, cho dù thế nào cũng không được đi ra. Trừ khi hết lương thực hoặc là có người của Hạ giá đến mới thôi.
Hạ Nhất Minh trong lòng hết sức chán nản. Nhìn tình hình này, Hạ Thần cũng không biết gì hơn, hắn thuận miệng hỏi:
- Hạ Thần! Như vậy ngươi biết cha mẹ ta đi đến đâu không?Hạ Thần hơi khom người, nói:
- Lục thiếu gia! Trước khi tiểu nhân vào trong mật thất có nghe lão gia đề cập qua là muốn đến Trình gia.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới thảm trạng của Trình gia, trong đầu nhất thời cảm thấy ong ong. Máu trên người dồn lên đầu, khiến cho đầu hắn muốn nổ tung.
Hạ Thần kinh ngạc giơ tay đỡ, nói:
- Lục thiếu gia! Ngài làm sao...ối...
Tay hắn vừa chạm tới người Hạ Nhất Minh nhất thời bị chấn bay. Còn may là Hạ Nhất Minh đang trong tâm trạng như vậy vẫn có thể phân biệt được địch ta nên cũng không có sử dụng chân khí, nếu không chỉ sợ sẽ không hề đơn giản như vậy.
Thấy Hạ Thần rên rỉ nằm trên tuyế, Hạ Nhất Minh lúc này mới tỉnh táo một chút. Hắn bước một cái tới bên người Hạ Thần. Phất nhẹ tay một cái, một luồng mộc hệ chân khí dạo một vòng trong cơ thể hắn, lập tức làm cho những vết thương trên người hắn hoàn toàn biến mất.
- Hạ Thần! Ngươi cứ theo những gì lão gia nói mà làm.
Dứt lời, Hạ Nhất Minh giống như bay mà rời đi.
Hạ Thần lên tiếng đáp ứng. Nhưng khi hắn quay đầu lại liền thấy hai mắt hoa lên.
Lúc này, hòn giả sơn đã bị đánh bay để lại một cái lỗ ở đấy. Chỉ sợ rằng bất kỳ kẻ nào đến đây cũng đến có ý muốn xuống đó tìm kiếm. Làm thế nào hắn có thể bảo vệ cái bí mất này đây....
Hạ Nhất Minh lăng không hướng phía ngoài mà là ra. Bởi vì, hắn đã nghe thấy tiếng hí của Hồng Lăng mã từ cửa truyền tới. Ngoài ra, còn có hỗn loạn những tiếng la hét.
- Ngựa tốt, thật sự là ngựa tốt. Nhanh nhanh bắt nó lại....
- Ối. Chạy sang bên kia. Nhanh lên. Ngăn nó lại...
- Chạy tới đây nào con ngựa hư.....
Giờ phút này còn có tâm trí đi bắt ngựa, ngoại trừ bọn mã tặc thì làm gì còn có người nào khác.
Thân thể Hạ Nhất Minh vô thanh, vô tức nhảy ra khỏi tường, cứ như vậy đứng ở góc tường. Hồng Lăng mã lập tức phát hiện, liền xoay người một cái trong nháy mắt đã chạy tới.
Phía sau nó, có mười hán tử diện mạo dữ tợn. Tuy nhiên những người này có thể nói là những người yêu ngựa, cho dù bị nó đá bay cũng không hề lấy binh khí mà chém.
Khi Hồng Lăng mã dừng bước, lúc đó bọn họ mới thấy được Hạ Nhất Minh.
Một người trong số đó không nói lời nào, đại đao trong tay giơ lên, nhằm đầu hắn chém tới. Nhìn mắt kẻ đó lóe ra hung quang có thể thấy mấy ngày này đã nhiễm sát khí quá nặng, không thể kiềm chế được tay chân.
Hạ Nhất Minh trừng ắt, thân người không hề động đậy phóng ra một cước.
Một cước này nhanh như tia chớp, so với đao của người kia còn nhanh hơn rất nhiều.
Người nọ mặc dù nhìn thấy cước của Hạ Nhất Minh đá tới, nhưng phản ứng của hắn lại không thể theo kịp. Trong lòng vừa mới có ý niệm lui lại thì đã trúng một cước vào ngực.
Mặc dù nhìn mũi chân chỉ điểm nhẹ một cái, nhưng người nọ giống như bị quả tạ ngàn cân giáng trúng, bay ra ngoài.
Ngươi đang giữa không trung, đại đao trong tay đã rơi xuống. Bay được khoảng mười thước, tên mã tặc mới rơi xuống đất.
Tất cả những tên mã tặc khác đều hoảng sợ biến sắc, người cầm đầu vung tay một cái, trong nháy mắt một đạo tiễn lệnh xé không bay lên, phát ra một tiếng huýt bén nhọn.
Hạ Nhất Minh cười lạnh. Hắn đang lo không biết làm cách nào có thể tập trung tất cả bọn mã tặc trong thành lại, tự nhiên lại có người làm thay hắn.
Người cầm đầu kia không hề biết những suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh. Hắn cố gắng trì hoàn thời gian, chắp tay nói:
- Tại hạ là Hồng Cân đạo Tông Khuê. Các hạ là người phương nào, vì sao lại muốn giết huynh đệ ta?
Hạ Nhất Minh trong lòng thừa biết người này đang trì hoãn thời gian để cùng hội họp với đồng bọn. Chỉ có điều tâm tư hai người hoàn toàn giống nhau, Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi không cần phải biết ta là ai. Ta tò mò không biết tại sao Hồng Cân Đạo ở huyện Thái A lại phải công chiếm Thái Thương huyện thành?
Tông Khuê hai hàng lông mày nhíu lại, nói:
- Hồng Cân Đạo chúng ta có Tam đương gia cùng với Tứ đương gia Liêu đại ca đều chết trong tay hai nhà Trình gia cùng Hạ gia ở Thái Thương huyện. Cho nên chúng ta được Đại đương gia dẫn đến, vì huynh đệ mà báo thù.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh lạnh như băng, nói:- Vì huynh đệ báo thù. Hắc hắc! Các ngươi có thể giết người, người ta giết các ngươi thì các ngươi lại muốn báo thù. Thật đúng là mã tặc.
Tông Khuê lãnh đạm nói:
- Không sai! Chúng ta có thể giết người, nhưng người lại không thể phạm ta.
Hạ Nhất Minh cúi đầu, đột nhiên hỏi:
- Chuyện Quan Vị thì ta biết. Nhưng còn Liêu đại ca? Các ngươi làm thế nào xác định là do Hạ gia gây nên?
Hai tròng mắt Tông Khuê hướng về phía xa liếc mắt một cái. Có thể thấy được mơ hồ có mấy cây đuốc đang nhanh chóng tới gần. Trong lòng hắn mừng rỡ, nhưng trên miệng vẫn thao thao bất tuyệt, nói:
- Mấy cái tên Hạ gia đần độn còn tưởng rằng bọn họ ở đây lại không có ai biết. Trên ngựa bọn họ cưỡi đều có dấu hiệu của Hạ gia. Mấy huynh đệ của chúng ta chạy trốn nhưng vẫn có thể nhận ra mấy cái dấu hiệu đó. Hắc hắc, vốn Đại đương gia còn do đự không muốn vượt qua mấy trăm dặm huyết tẩy Thái Thương thành. Nhưng sau khi nhận được tin Liêu đại ca cũng bỏ mình liền liên hệ với Lam Hải đạo hai vị đương gia, cho nên mới có bốn đạo mã tặc cùng thực hiền hành động này.
Tông Khuê càng nói càng chậm, nét vui sướng trong ánh mắt càng lúc càng đậm. Lúc này, tiếng người từ các phương hướng chạy tới phải có hơn trăm người.
Một người cao giọng nói:
- Tông Khuê! Xảy ra chuyện gì? Vì sao phải phát tiễn lệnh?
Tông Khuê vội vàng cung tay, nói:
- Lý đương gia! Chỗ này có một người đang cố chống cự, nhưng hắn lại có một con bảo mã.
Hai mắt Lý đương gia nhất thời tỏa sáng. Hai trong mắt nhìn chằm chằm Hồng Lăng mã không hề chớp lấy một cái. Là một thành viên lâu năm của mã tặc, hắn hiển nhiên có thể nhận ra chỗ quý của con ngựa
Hắn quay đầu lại nhìn, bên cạnh con ngựa có một thanh niên. Trong lưng thanh niên này có một cái bao vải dài nhìn rất chướng mắt. Tuy nhiên, trong mắt hắn lúc này chỉ còn có hồng sắc bảo mã làm gì còn có sức quan tâm đến lý lịch kẻ đó nữa.
- Không sai! Địch thị là bảo mã. Con ngựa này ta muốn. Các con, đem làm thịt người này đi.
Chúng mã tặc lên tiếng. Có mấy tên nhanh chóng bạt đao lao đến.
Đột nhiên, ngay lúc đó người thanh niên liền ngẩng đầu lên.
Lúc này, hai con ngươi của hắn lấp lánh tinh quang.
Chúng mã tặc đều ngẩn ra. Không biết tại sao nhưng nhìn vào đôi mắt này, trong lòng bọn họ lại cảm thấy hết sức lạnh lẽo.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hết sức tươi cười. Tuy vậy trong đầu hắn lại đang hết sức hối hận và không cam lòng.
Hắn chậm rãi mở miệng, nhẹ giọng nói:
- Đại bá! Là con sai rồi. Nguyên lai trừ ác phải trừ tận gốc là một chân lý luôn luôn đúng.
Lời của hắn nghe không lớn, nhưng tất cả trăm người đều có thể nghe thấy rõ ràng. Tất cả bọn mã tặc nhìn nhau, không biết có phải người này sợ quá hóa ngu không, nhưng trong lòng bọn hắn vẫn cảm thấy hết sức lạnh giá.
Đột nhiên, hoa một cái, thân ảnh thanh niên đã biến mất trong tầm mắt của bọn họ.
- A.........
Một tiếng kêu thảm thiết phá tan bầu trời đêm. Mọi người cảm thấy hoa mắt, giống như có một người nào đó bay thẳng vào màn đêm không hề để lại tung tích. Trong nháy mắt, tiếng kêu thảm thiết giống như có hiệu ứng dây chuyền, liên tục vang lên.
Cả đám mã tặc cuống quít gầm lên, muốn đêm người nọ vậy lại. Nhưng bọn chúng rất nhanh nhận thấy không thể theo kịp tiết tấu người này. Chỉ sau một chút hơn trăm người đã gục xuống hơn nửa. Tất cả những tên còn lại thấy tình thế không ổn, nhất thời chạy trốn.
Lý đương gia hoảng hốt, đang định rời xa, nhưng cảm giác thân thể đột nhiên hết sức nặng nề, hai chân như không có lực quỳ xuống.
Hạ Nhất Minh đặt một tay lên trên bờ vai hắn, thanh âm lạnh lẽ giống như cục băng ngàn năm:
- Sau khi các ngươi phá thành, người Trình gia ở đâu?
Trái tim Lý đương gia như muốn nứt ra, vô thức nói:
- Đại nhân tha mạng! Sau khi chúng ta phá thành, những người nhà Trình gia cùng Hạ gia đã trốn về Từ gia bảo.
- Từ gia bảo? Mọi người Hạ gia cũng ở đó?
- Đúng thế! Đại đương gia đã truyền tin tức, tất cả những đệ tử trung tâm của ba đại thế gia ở Thái Thương huyện tành đã tụ tập lại một chỗ, tử thủ tại Từ gia bảo.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra Từ gia bảo được tường thành cao lớn vây quanh, trong lòng cũng cảm thấy an tâm đôi chút.
- Bốn đạo mã tặc các ngươi tổng cộng có bao nhiêu người?
Lý đương gia hơi chần chừ một chút liền cảm thấy một cỗ lực lượng mạnh mẽ từ đầu vai tràn vào, khiến cho hắn cảm thấy đau tới tận xương tủy. Hơn nữa, khí thế mạnh mẽ của đối phương trong nháy mắt đã phá tan ý chí chống cự của hắn.
Trước mặt tiên thiên cường giả, lại bị tinh thần cường đại áp bức không phải ai cũng có khả năng chịu được.
- Tổng cộng phải hơn năm nghìn.
- Thực lực thế nào?
- Năm người đạt tới thập tầng, tám cao thủ cửu tầng, hơn mười ....
Trong lòng Hạ Nhất Minh càng lúc càng lạnh. Mã tặc đột nhiên gia tăng thực lực mạnh mẽ thế này quả thực khó tin. Hiển nhiên so với một thế gia truyền thừa ngàn năm còn mạnh hơn.
- Tình huống Từ gia bảo thế nào?
- Đại đương gia đã thông báo, vây thành năm ngày đã phá ra được mấy cái lỗ hổng. Sáng ngày mai phát động tổng tấn công nhất định đánh hạ...
- Hắc hắc! Nhất định đánh hạ? - Hạ Nhất Minh đột nhiên cười to, trong thanh âm tràn ngập sát khí.
Lý đương gia trong lòng biết không ổn, ôm một tia hy vọng cuối cùng kêu lên:
- Đại nhân tha mạng. Tiểu nhân cũng không dám làm mã tặc nữa.
Hạ Nhất Minh sẵng giọng nói:
- Ta đã bỏ qua một lần, tuyệt đối không có phạm sai lầm lần nữa.
Thân hình hắn bắn vọt lên cao, ngay cả Hồng Lăng mã cũng không thèm cưỡi, cứ như vậy giữa như một đám mây mù hướng về Từ gia bảo nhanh như điện chớp phóng đi.
Phía sau hắn, thân thể Lý đương gia từ từ hạ xuống, cuối cùng mềm nhũn giống hết như vô số người đã bị hắn giết.

Chương 137: Thanh thần

Khí tức màn đêm u ám mà đặc biệt, trong màn đêm chỉ có độc một loại âm thanh của côn trùng, trong dãy núi liên miên bất tận thỉnh thoảng xuất hiện bóng dáng của những con thú to lớn, chậm chạp hành động mai phục bốn phía.
Từ Gia Bảo dễ thủ khó công đã trải qua năm ngày phòng thủ, cuối cùng đã tới cực hạn của nó.
Mặc dù các trưởng bối của Từ gia kiến tạo Tử Gia Bảo đã tận tâm tận lực, nhưng bọn họ khi mất đi đã không nghĩ tới, hậu nhân của mình sẽ tao ngộ phải tràng diện như bây giờ.
Dưới sự hợp lực của mã tặc ở Thái A huyện có tới năm nghìn người, hơn nữa trong đó còn có năm vị thập tầng cao thủ đỉnh phong và hơn mười vị cửu tầng cao thủ.
Thế lực khổng lồ thế này tuyệt đối không có bất cứ thế gia nào ở Thái Thương huyện có thể chống cự lại.
Năm ngày, suốt năm ngày, dưới sự dẫn dắt của Hạ Vũ Đức và Từ Ẩn Kiệt, ba nhà Hạ, Từ, Trình đều xuất lĩnh các hạch tâm đệ tử thay nhau xuất chiến, cơ hồ người người mang thương tích, tất cả đều trông vô cùng chật vật, có lẽ không thể chịu nổi.
Trong năm ngày này, bọn họ đã không biết đánh lui bao nhiêu lần mã tặc tiến công. Hôm nay ở ngoài Từ Gia Bảo, thi thể mã tặc đã tới gần ngàn người, trong gần ngàn tên mã tặc này không hề thiếu những cường giả có tu vi thất, bát tầng nội kình, thậm chí còn có hai đại cao thủ tu vi cửu tầng nội kình. Tổn thất thảm trọng như thế làm cho đông đảo thủ lĩnh mã tặc kinh sợ không thôi, nhưng bọn chúng vẫn kiên quyết đồ sát Từ Gia Bảo.
Giờ phút này, mỗi người trong Từ Gia Bảo đều biết chỉ cần Từ Gia Bảo bị mã tặc công phá, như vậy toàn bộ những người ở trong Bảo đừng ai mơ tưởng có thể giữ được tính mạng.
"A..............."
Một tiếng kêu thảm thiết, thê lương từ trên đầu tường thành truyền ra, âm thanh này ở trong màn đêm yêm tĩnh được truyền đi rất xa. Thế nhưng mọi người chung tquanh đều coi như không nghe thấy, thậm chí ngay cả ánh mắt cũng không thèm liếc nhìn về nơi đó một chút.
Từ Ẩn Kiệt nhẹ nhàng vỗ hai bàn tay, gương mặt khô gầy của hắn lõm xuống, ở trong đêm tối trông giống như quỷ quái, khiến cho người ta nhìn mà sợ hãi. Nhưng phàm là nơi hắn đi qua, đệ tử của ba nhà đều cố gắng ưỡng ngực lên, lão nhân trong mắt bọn họ giống như một cây gậy trúc khô khiến bọn họ kính ngưỡng, và cảm kích.
Trong đêm nay đã có bảy tên mã tặc dám lẻn vào thành bị lão nhân gia phát hiện, hơn nữa còn giết chết. Nếu như không phải có lão nhân này không ngại cực khổ tự thân dò xét trên tường thành, chỉ sợ phòng tuyến của bọn họ đã bị đột phá.
Nhưng mà, nhìn nơi đây tràn ngập máu tươi của đệ tử ba nhà, trong lòng Từ Ẩn Kiệt lại cảm thấy cực kỳ trầm trọng.
Ánh mắt của hắn dừng lại trên tường thành, nơi đã có mấy lỗ thủng, ngay cả bằng vào thực lực của ba nhà, cũng không cách nào đem lỗ thủng này lấp lại.
Lần đó bọn mã tặc tới vô cùng đột ngột, hơn nữa thực lực của bọn chúng lại rất cường đại.
- Từ huynh, huynh lại vừa giết một người, so với ta ngày hôm qua nhiều hơn một người.
Một đạo âm thanh già nua từ phương hướng khác truyền tới, Hạ Vũ Đức nhanh chóng đi tới, ở phía sau hắn là Trình Trữ Sinh đang cười tủm tỉm đi theo.
Tựa hồ nơi lão đi qua cũng không phải là tường thành phòng ngự dính đầy máu tươi, mà là giống như lão đang đi lại trong hoa viên lộng lẫy của Trình gia vậy.
Đệ tử, nô bộc và thực khách của ba nhà khi thấy được nụ cười của lão, tinh thần rung động, tựa hồ mệt nhọc trong những mấy ngày nay đã tiêu trừ đi không ít.
Từ Ẩn Kiệt hướng về phía bọn họ gật đầu một cái, ba người ăn ý đi tới một chỗ trên tường thành. Từ Ẩn Kiệt vung tay lên, vài người xung quanh lập tức cung kính lui bước ra xa.
Mặc dù nơi này chỉ có ba lão nhân, nhưng không nghi ngờ gì bọn họ là thế lực cường đại nhất của Thái Thương huyện.
Nếu giờ phút này bọn mã tặc muốn đột nhập từ hướng này, như vậy không nghi ngờ gì chính là tự tìm đường chết.
Mọi người từ xa nhìn về phía bọn họ, trên tay ba người đều có một cây đuốc lớn, ánh sáng của cây đuốc hắt vào mặt Trình Trữ Sinh khiến cho nụ cười của lão đều được mọi người nhìn rõ.
Chỉ là, nụ cười trên mặt của Trình Trữ Sinh chưa biến mất, nhưng âm thanh lại đè thấp xuống, hơn nữa một ít cũng không có ý cười:
- Từ huynh, tình hình đêm nay tựa hồ có chút không đúng.
- Không sai, ta cũng cảm giác được. Bọn chúng đang bắt đầu tập kết nhân mã.
Từ Ẩn Kiệt lạnh lùng nói, trên mặt lão nhân này không lộ một chút biểu tình nào, nhưng bất luận kẻ nào cũng không cảm thấy kỳ quái. Bởi vì ai cũng biết, Từ lão gia từ tu luyện chính là Khô Mộc Công nên trên mặt không có chút cảm xúc nào. Nếu có bộ dáng như Trình lão gia tử, lộ ra khuôn mặt tươi cười thì mới chính là làm cho người ta cảm thấy ngoài ý muốn.
Hạ Vũ Đức than nhẹ một tiếng, sống lưng của lão cố gắng thẳng tắp, trải qua tám mươi năm mưa sa bão táp, tinh lực của lão vẫn dư thừa, không một chút khác biệt với các thanh niên tuổi trẻ.
- Nếu chúng ta không nhìn lầm, sáng mai hẳn là bọn họ sẽ phát động tổng tấn công.
Ánh mắt lão dừng lại ở chỗ tường thành bị hở, nói:
- Chỉ sợ lần này chúng ta thật sự không thể chống đỡ nổi.
Từ Ẩn Kiệt và Trình Trữ Sinh mặc dù không nói gì, nhưng ánh mắt bọn họ không hẹn mà đều lộ vẻ đồng ý.
Trình Trữ Sinh đột nhiên nói:
- Hạ huynh, Từ huynh, ta có một đề nghị, các huynh xem thế nào?
- Nói đi. - Hạ Vũ Đức trầm giọng nói.
- Lần này tam đại thế gia ở Thái Thương huyện chỉ sợ khó thoát khỏi tai kiếp. Bất quá, chúng ta cũng không thể cứ thế này mà mất hết, nếu hai huynh không phản đối, ta nghĩ đem những đệ tử kiệt xuất nhất của thế hệ thứ ba trong gia tộc tập trung lại. Đợi khi bình minh, mã tặc phát động tổng tiến công, để cho Hạ Thuyên Nghĩa, Từ Hướng Tứ cùng con trai ta mang theo bọn chúng rời đi theo sơn đạo, tranh thủ có kiếm sinh cơ.
Trình Trữ Sinh cho dù lúc nói ra những lời này nụ cười trên mặt cũng không hề giảm đi, khiến kẻ khác không khỏi yên tâm.
- Tại sao lại lựa chọn bọn họ?
Từ Ẩn Kiệt bất mãn nói:
- Để Hướng Tiền thay thế Hướng Tứ đi.
- Không được.
Trình Trữ Sinh quả quyết nói:
- Ta biết tâm tình của huynh, cũng biết Từ Hướng Tiền là đệ nhất nhân trong thế hệ thứ hai của Từ gia. Nhưng chính vì như thế, huynh nếu để cho Từ Hướng Tiền làm chuyện này, không nghi ngờ gì sẽ gây sự chú ý cho người khác, đem cơ hội chạy trốn duy nhất của bọn họ cắt đứt toàn bộ.
- Trình huynh nói không sai, nếu muốn để cho những đệ tử có tiềm lực nhất của thế hệ thứ ba có thể chạy đi, thì chẳng những chúng ta không thể đi, Hướng Tiền hiền chất cũng phải lưu lại. - Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói.
Trình Trữ Sinh cười tủm tỉm nói:
- Đáng tiếc, nếu lão tổ tông của Từ gia trở về, như vậy đừng nói bốn thế lực mã tặc, cho dù là mười thế lực chúng ta cũng không cần lo lắng.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt chớp động quang mang, tựa hồ có chút hối hận, lại vừa có chút ảo não.
- Trình huynh, bây giờ nói điều đó làm gì.
Lão dừng lại một chút, hỏi:
- Hai người các huynh đã chọn lựa những nhân tuyển tốt nhất rồi sao?
- Cũng tốt.
Trình Trữ Sinh nói:
- Ta chọn ra bảy người, trong lần chiến đấu này, tay bọn chúng đã dính không ít máu, tâm tính cũng không tồi, hẳn là có tiền đồ phát triển. Đem tương lai Trình gia phó thác vào tay bọn chúng, ta coi như có chút yên tâm.
Hạ Vũ Đức nhún vai, nói:
- Hạ gia chúng ta số người thưa thớt, từ khi nắm bắt được tin tức lần này đã sớm cho những người có tu vi dưới Lục tầng nội kình tránh vào trong núi. Tới đây cùng với ta cũng chỉ có Thuyên Danh, Thuyên Nghĩa và Nhất Hải, Nhất Huyễn. Mấy người chúng ta đã thương lượng qua, nếu Thuyên Danh mang theo Nhất Hải và Nhất Huyễn có thể không phá được vòng vây chạy ra, nên ta cùng Thuyên Danh lưu lại.
Sắc mặt Từ Ẩn Kiệt hơi biến hóa một chút, hắn đột nhiên nói:
- Nhị vị đề nghị tốt lắm, bất quá, ta nghĩ tốt nhất nên thay đổi một chút.
Hai người Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn nhau, đồng thời lộ ra một tia khó hiểu, chẳng lẽ lão này còn có ý tưởng gì hay hơn sao?
Thanh âm Từ Ẩn Kiệt hơi trầm thấp, ngay cả gần trong gang tấc cũng phải ngưng thần lắng nghe, mới có thể nghe được rõ ràng.
- Ngày mai, một mình ta lưu lại, các người cùng nhau rời đi.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức cùng Trình Trữ Sinh đều lộ vẻ xem thường, Trình Trữ Sinh bất mãn nói:
- Huynh không nên nói đùa, nếu ở đây chỉ còn một người, thanh thế của chúng ta sẽ bị hạ thấp xuống, như vậy ta cam đoan đừng ai mơ tưởng thoát đi.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt lộ thần sắc kỳ lạ, nói:
- Nhị vị, có một việc hai người không biết. Trong Từ Gia Bảo chúng ta có một thông đạo bí mật dẫn ra sau núi. Thông đạo này đã có từ khi tiến tạo lên Từ Gia Bảo, bất quá hơn trăm năm qua chưa từng lần nào vận dụng tới.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức và Trình Trữ Sinh nhất thời hiện ra vẻ nửa vui nửa mừng.
Đã tồn tại một bí đạo như vậy, mặc dù không có khả năng đem toàn bộ người trong bảo rời đi, nhưng đem hạch tâm đệ tử rời đi lại không có chút vấn đề.
Từ Ẩn Kiệt nói tiếp:
- Sáng sớm ngày mai, bọn mã tặc phỏng chừng sẽ phát động tổng tấn công. Hai người các huynh nắm chắc thời cơ, nhanh chóng điểm điểm nhân số rồi cùng rời đi a.
Trình Trữ Sinh do dự một chút, nói:
- Còn huỳnh? Không định rời đi cùng hai người bọn ta sao?
Từ Ẩn Kiệt tức cười, lão cũng không trả lời câu hỏi này, chỉ thở dài tự giễu, nói:
- Ba nhà chúng ta được xưng là tam đại thế gia của Thái Thương huyện, nhưng cùng với những thế gia khác so sánh thì còn rất kém. Hắc hắc, Thái Thương huyện, Thái Thương huyện, thật sự là rất nhỏ, cũng quá yếu đi.
Sắc mặt hai người Hạ Vũ Đức cũng dần khó coi lên.
Quả thật, ba nhà bọn họ liên thủ, có thể nói là đã ngưng tụ toàn bộ vũ lực của Thái Thương huyện. Nhưng nếu cùng với Thái A huyện so sánh, ngay cả so sánh với bốn thế lực mã tặc của Thái A huyện, cũng đã thấy thật sự yếu kém a.
Chuyện này quả thật làm cho người ta khó có thể tiếp nhận, cho nên sắc mặt hai người Hạ Vũ Đức hiển nhiên có chút không tốt.
- Không nói nhiều như vậy nữa.
Từ Ẩn Kiệt than nhẹ một tiếng, nói:
- Chúng ta đều quay trở lại, đem những đệ tử có tiềm lực nhất của gia tộc lựa chọn ra, không nên keo kiệt, đem hy vọng ký thác cho bọn chúng, còn hơn là ở chỗ này chịu chết. Hơn nữa ta cũng tin tưởng, trải qua kiếp nạn lần này, đám hậu sinh đó sẽ một lần nữa quật khởi lại, làm cho ba nhà chúng ta một lần nữa vang vọng trong Thái Thương huyện, thậm chí còn cả Lâm Lang quận.
- Ngươi thì sao? Không có ý định đi à?
Trình Trữ Sinh đột nhiên hỏi.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt nhìn xung quanh một chút, trong ánh mắt của lão có chút không muốn:
- Nơi này là nhà của ta, ta sinh ra ở chỗ này, đã chết thì cũng muốn chôn ở đây. Hơn nữa, ta còn phải cấp cho những người nương tựa vào Từ gia một câu trả lời.
Hắn buông ánh mắt xuống, nói:
- Sự tình địa đạo, Hướng Tiền cũng biết rõ, các ngươi sau khi tuyển chọn được những người tốt nhất, đi theo Hướng Tiền, nó sẽ mang các ngươi rời đi.
Ba người nói chuyện với nhau, theo như lời nói thì đều là hạch tâm đệ tử của ba nhà, về phần nô bộc, gia đinh, và thực khách lại không đề cập đến một chữ, thậm chí ngay cả những nữ nhân trong Từ Gia Bảo, cũng không thấy Từ Ẩn Kiệt có điều thắc mắc đến.
Hiển nhiên, trong thâm tâm ba người nếu có thể đem hạch tâm đệ tử của ba nhà chạy thoát, vậy cũng là đủ rồi.
Hạ Vũ Đức nhìn lão một lần, xoay người rời đi.
Trình Trữ Sinh cũng xoay người đi theo, nhưng đột nhiên dừng lại, nói:
- Ẩn Kiệt a. Huynh sẽ không trách ta đem những người đó đến đây chứ?
Từ Ẩn Kiệt hơi cười, nói:
- Tỷ phu, dưới sự liên thủ của bốn cỗ thế lực mã tặc lớn nhất của Thái A huyện, chẳng lẽ tỷ phu cho rằng mục tiêu bọn họ thật sự là Huyền thành sao? Dù tỷ phu và Hạ Vũ Đức không đến, bọn họ cũng sẽ đem Hạ gia và Từ Gia Bảo san bằng. Nếu không như thế, bọn họ làm sao chịu đi một chuyến này.
Trình Trữ Sinh cười cười, cũng không nhắc lại, mà chậm rãi đi xuống khỏi tường thành.
Trong lúc đó một thân ảnh chớp động, một người từ trong góc tối đi ra, đây đúng là chính là người kiệt xuất nhất trong thế hệ thứ hai của Từ gia - Từ Hướng Tiền.
- Phụ thân, người vì sao lại đem chuyện bí đạo nói cho bọn họ biết?
Từ Ẩn Kiệt hơi lắc đầu, nói:
- Hướng Tiền, con phải nhớ kỹ, Thái Thương huyện là căn bản của chúng ta. Thế lực ở nơi này vĩnh viễn không thể ở trạng thái chân không, chúng ta có thể cho Hạ gia và Trình gia trở thành thế gia đứng đầu Thái Thương huyện, chúng ta có thể ẩn nhẫn xếp sau bọn họ. Nhưng con phải nhớ kỹ một điều, chỉ cần có một tia hy vọng thì cũng không cho người ngoài đặt chân vào nơi này.
Sắc mặt Từ Hướng Tiền hơi thay đổi, tựa hồ muốn nói gì đó, nhưng mà Từ Ẩn Kiệt lắc đầu, nói:- Ta biết ý tứ của con, nhưng nếu trong Thái Thương huyện xuất hiện một người thứ hai như Hạ Vũ Đức, thì phải nghĩ trăm phương ngàn kế cho hắn thành người của Thái Thương huyện, để cho hắn chính thức coi nơi đây là gia hương. Con đã nhớ kỹ chưa?
Từ Hướng Tiền rốt cục cúi đầu, nói:
- Vâng, hài nhi nhớ kỹ.
- Uh, Từ Gia Bảo lần này gặp phải tai kiếp khó có thể qua được, con sau khi dẫn dắt mọi người ra ngoài, lập tức hướng tới lão tổ tông cầu cứu. Từ Gia Bảo mặc dù diệt vong, nhưng nếu lão tổ tông chịu ra tay, như vậy đừng nói là kiến tạo lại một tòa Từ Gia Bảo, cho dù là hai, ba tòa cũng rất dễ dàng.
Thanh âm Từ Ẩn Kiệt trầm thấp hùng hồn:
- Đây là một cơ hội tốt, có lẽ cũng là duy nhất, con nhất định phải nắm lấy.
Từ Hướng Tiền lên tiếng đáp ứng, đột nhiên nói:
- Phụ thân, người thật sự không có ý định rời khỏi sao?
- Nói nhảm.
Hai hàng lông mày của Từ Ẩn Kiệt hơi nhếch lên, nói:
- Nơi này là nhà của ta, bất cứ người nào muốn xâm nhập vào nhà của ta, ta sẽ khiến cho bọn chúng phải trả giá thật đắt.
Giọng nói của lão mặc dù bình than, nhưng có một loại ngữ khí kiên trì, quyết liệt.
Song quyền của Từ Hướng Tiền gắt dao nắm lại, hắn biết giờ phút này có vô số ánh mắt đang nhìn vào hắn, hắn cũng tuyệt đối không để lộ ra một chút manh mối nào. Nếu để cho người ta đoán ra được ba nhà có ý định cho hạch tâm đệ tử rút lui, như vậy cam đoan trong bảo sẽ không còn ai có đấu chí để tiếp tục chặn địch.
Lúc ấy chỉ cần mã tặc ở bên ngoài một lần tấn công, cũng đủ để đem mọi người giết hết.
Hít một hơi thật sâu, Từ Hướng Tiền xoay người rời đi, hắn bước đi từng bước một mà trong lòng chất chứa đầy bi ai. Bởi vì hắn biết, đây là lần cuối cùng hắn nói chuyện với lão phụ thân của mình.
Dưới tường thành, bên ngoài ngàn thước, một đội mã tặc đang cẩn thận tuần tra, bất cứ ai ở trong bảo có ý định rời đi, đều lọt vào vòng vây sát của bọn họ.
Một trung niên hán tử vóc dáng thon dài, nhưng diện mục lạnh lùng, đang dùng ánh mắt như độc xà của mình gắt gao theo dõi bầu trời đêm trên Từ Gia Bảo.
Người này là một trong những đầu lĩnh của bốn lộ mã tặc - Đầu lĩnh Trọng Vĩ của Lang Nha, mặc dù hắn nhìn qua mới chỉ bốn mươi tuổi, nhưng tuổi chân thật của hắn đã vượt qua sáu mươi.
Các Đại đương gia của bốn đoán mã tặc Thái A huyện tuổi đều đã ngoài sáu mươi, cũng đều là cao thủ thập tầng nội kình thanh danh hiển hách. Nhưng mà ở trong Hồng Cân Đạo lại có hai cao thủ thập tầng nội kình, nói về thực lực đơn độc của từng đoàn mã tặc, quả thật Hồng Cân Đạo cao hơn các đoàn còn lại.
Trọng Vĩ sau khi nhận được yêu cầu của Hồng Cân Đạo thì vẫn luôn lo lắng mãi, cuối cùng mới đáp ứng.
Ngoại trừ mượn cơ hội này chiếm đột một phần lợi ích ra, cũng không có ý định đắc tội với Hồng Cân Đạo.
Dù sao, ngay cả là đều có tu vi thập tầng nội kình nhưng trong bên trong cũng phân mạnh yếu. Mà Trọng Vĩ hắn lại không nghi ngờ gì là một kẻ yếu nhất.
Lần này đi tới Thái Thương huyện, ban đầu hết thảy mọi thứ đều thuận lợi, nhưng không ai ngờ được, sau khi dễ dàng đè bẹp Huyền thành, lại đụng phải khúc xương khó nuốt là Từ Gia Bảo.
Tường thành của Huyền thành giống như được trát bằng bùn dất mà thành, đẩy cái là đổ.
Còn khi đối mặt với tường thành cao lớn của Từ Gia Bảo, cho dù trong mã tặc cao thủ nhiều như mây, cũng phải hao phí suốt năm ngày, tổn hại gần ngàn nhân mã mới có thể tạo thành vài thương tổn cho tường thành.
Bất quá, chỉ vài chỗ thương tổn này là đủ rồi.
Trọng Vĩ lấy lưỡi liếm qua đầu môi khô ráo, trong ánh mắt hắn lóe lên quang mang hung lệ. Song chưởng đang nắm chặt chậm rãi buông ra, nội kình trong kinh mạch bắt đầu được vận chuyển một vòng, khi nội kình lưu chuyển qua bả vai thì mơ hồ có cảm giác đau đớn.
Cơ mặt của hắn mơ hồ co quắp lại, sát khí trong người được tỏa ra xung quanh nồng đậm hơn vài phần. Mấy tên thuộc hạ ở phía sau thấy vậy đều giật mình ớn lạnh, biết vị Đại đương gia nổi tiếng hung tàn này bắt đầu nảy sinh ra ý nghĩ ác độc.
Trọng Vĩ khi lần đầu tiên công thành, gặp ngay phải Từ Ẩn Kiệt, song phương tiếp nhau vài chưởng, Trọng Vĩ liền bị Từ Ẩn Kiệt đánh trúng vai phải. Mặc dù không phải là trí mang, nhưng làm cho hắn một phen đau khổ.
Giờ phút này, trong lòng hắn đã quyết định, sáng sớm ngày mai khi phá được thành, thì bình tĩnh đem Từ lão nhi đó bắt lại, ở trước mặt hắn, đem tất cả nam đinh giết hết, đem đám đàn ba ra phân phát cho huynh đệ thương thức. Nhất định một màn này sẽ làm Từ lão đầu cảm thấy hối hận khi đánh hắn bị thương.
Đột nhiên, trong màn đêm truyền tới một tiếng kêu thảm thiết, sau đó có tiếng một vật nặng rơi xuống đất.
Trọng Vĩ nhướng mày, nói:
- Nhân thủ đánh lén còn đang an bài sao?
Một người lập tức nói:
- Trọng đại đương gia, người được an bài đánh lén vẫn được phái đi, tất cả đều do Hải đương gia tự thân an bài.
Trọng Vĩ hừ nhẹ một tiếng, hắn nghĩ đến nếu sáng sớm ngày mai tổng tấn công, như vậy tối nay không đánh lén thì cũng chẳng có vấn đề gì, Nhưng nếu nữ nhân Hải Huệ Kiều đã an bài, như vậy hắn đánh bỏ qua ý niệm nhúng tay ở trong đầu.
Hải Huệ Kiều là phu nhân của Lam Hàm Dương, phu thê hai người bọn họ là Đại Đương gia và Nhị Đương gia của Lam Hải mã tặc. Mặc dù chỉ có một người đạt tu vi thập tầng nội kình, người còn lại là cửu tầng, nhưng am hiểu nhất là phối hợp, nội kình công pháp hỗ trợ lẫn nhau. Khi liên thủ có thể phát ra một kích vô cùng uy lực, cơ hồ không hề kém hai người thập tầng nội kình cao thủ.
Mà chủ yếu là, Hải Huệ Kiều cơ trí hơn người, xưa nay vẫn được xưng là túc trí đa mưu.
Lần này năm nghìn mã tặc bất ngờ tập kích Thái Thương huyện, chỉ có Hải Huệ Kiều chủ trương trước tiến công Từ Gia Bảo, sau đó mới tấn công Huyền thành.
Chỉ tiếc là ngoại trừ Lam Hàm Dương ra, không còn người nào hưởng ứng kế hoạch của nàng, phỏng chừng mọi người cũng không muốn bị một người phụ nữ chỉ dẫn đường đi nước bước.
Nhưng mà, sau khi trải qua thực chiến, thì sự thật đã chứng minh tầm mắt của Hải Huệ Kiều.
Huyền thành là một cái hư danh, đánh một trận là xong, nhưng dưới sự phòng bị của Từ Gia Bảo, nơi đây đã trở thành cái đinh trong mắt bọn họ. Cho đến mãi ngày hôm nay khi mất hơn một ngàn huynh đệ mới có hể đem lại một tia hy vọng thắng lợi. Mặc dù nói lần tổng tấn công này hắn có thể tiêu diệt được Từ Gia Bảo, nhưng không biết sẽ có bao nhiêu huynh đệ vĩnh viễn nằm xuống.
Cách đó không xa, đúng là nơi nhân mã bắt đầu tập kết.
Những người này năm ngày nay đều thay phiên nhau ở lại trong Từ gia trấn, về phần những người ở trong trấn thì hoặc chạy trốn vào Từ Gia Bảo, hoặc là chết ở trong tay mã tặc.
Bọn họ chiếm cứ toàn bộ thôn trấn, biến nơi đây thành đại bản doanh của mấy ngàn mã tặc.
Giờ phút này, mặc dù sắc trời vẫn tối đen như mực, nhưng toàn bộ người ở trong Từ gia trấn đều đã tập hợp lại nơi này, mặc dù bọn họ mã tặc, nhưng tố chất không hề kém quân đội. Mấy ngàn người chậm rãi di chuyển trong đêm, làm cho không gian cả một vùng tràn ngập sát khí mãnh liệt.
Mã tặc công thành mặc dù không có nhiều công cụ, nhưng mã tặc cũng không phải là người bình thường, bọn họ đều đã tu luyện qua nội kình. Đối với bọn họ mà nói, tương thành mặc dù là chướng ngại rất lớn, nhưng cũng không có khả năng cả trở quá lâu. Về điều này trong năm ngày công thành vừa qua là biểu hiện rõ ràng nhất.
Đương nhiên, nếu không phải nơi này có tường thành, mà tùy ý để mấy ngàn mã tặc thúc ngựa chạy vào trong Từ Gia Bảo, như vậy mọi người ở bên trong đã sớm diệt vong.
Giờ phút này, dưới sự phối hợp của vài đại cao thủ, tường thành của Từ Gia Bảo đã lộ ra một số lỗ hổng lớn, chỉ cần tổ chức đủ nhân thủ, thì nhất định có thể dành được thắng lợi cuối cùng.
Bên người Trọng Vĩ lúc này đã xuất hiện năm người.
Trong năm người, có bốn là nam tử, một người còn lại là nữ.
Bọn họ chính là Đại đương gia Quan Khánh và Nhị đương gia Quách Thiếu Phong của Hồng Cân Đạo, Hứa Hán Bạch của Liệt Hổ, Lam Hàm Dương và Hải Huệ Kiều của Lam Hải.
Bốn người nam tử mặc dù dung mạo không hề giống nhau, nhưng tuổi trẻ nhất là Lam Hàm Dương cũng đã qua sáu mươi.
Bất quá, tuổi hắn mặc dù ít nhất, nhưng nói về tu vi thì không nghi ngờ gì hắn là người mạnh nhất trong những người ở đây, ngay cả Quan Khánh cũng không thể so sánh được.
- Tất cả tập hợp. - Thanh âm của Quan Khánh giống như sấm vang lên.
- Tập hợp.
Một đạo âm thanh cũng không dễ nghe từ miệng Hải Huệ Kiều vang lên, nhưng mà những nam tử xung quanh không có một người nào dám xem thường nàng.
Đây cũng không phải là do trượng phu của nàng, mà bởi vì chính là địa vị mà nàng cố gắng đoạt được.Ánh mắt vài người cơ hồ không hẹn mà đồng thời tập trung đến mục tiêu của bọn họ.
Chiếc tường thành trong đêm tối lộ ra vẻ dữ tợn.
Sắc trời càng ngày càng tối, trước khi bình minh một khắc, chính là lúc tối tăm nhất của một ngày.
Không có người nào nói chuyện,ngay cả những người trong năm ngày qua không để gián đoạn hành động đánh lén, bọn họ cũng đang chờ đợi.
Phảng phất như tâm linh tương thông, ngay cả trên tường thành lúc này cũng không phát ra âm thanh nào, tựa hồ song phương đều chờ đợi mặt trời sẽ xuất hiện sau một khắc nữa.
Trong khoảng không thản nhiên xuất hiện sương mù trắng như sữa, nó như muốn đem cả ngọn núi bao phủ toàn bộ. Tiếp theo đó một quầng màu đỏ xuất hiện chầm chậm xua tan đi những áng mây màu xám.
Bầu trời là một mảnh màu lam nhạt, trong nháy mắt ở cuối chân trời bỗng xuất hiện một rặng mây đỏ, phạm vi của nó chậm rãi khuếch tán ra, ánh sáng tăng mạnh, cuối cùng xuất hiện một tia sáng ban mai.
Hải Huệ Kiều chậm rãi gật đầu, Quan Khánh giơ cao cánh tay lên, tất cả mã tặc đều cầm chắc binh khí, trong mắt bọn họ đều lóe lên quang mang điên cuồng.
Nhưng mà, ngay giờ phút này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một âm thanh kinh thiên động địa, tiếng gầm như long trời lở đất.....
Trên tường thành, Từ Ẩn Kiệt đá ra một cước, đem một tên mã tặc đang ở trên tường thành trực tiếp sút bay xuống.
Trên mặt lão vẫn không có một chút sắc thái tình cảm nào, giống như người vừa bị đá đi không phải là người, mà là một hòn đá ở trên đường.
Đột nhiên, lão quay đầu, thấy được một gương mặt phi thường quen thuộc, gương mặt đã cùng lão tranh đấu nhiều năm nay.
Trong ánh mắt lão mang theo một tia nghi vấn, tựa hồ đang tự hỏi vì sao lão gia hỏa này bây giờ còn ở trên tường thành.
Hạ Vũ Đức chắp hai tay ra sau lưng, cứ như vậy không nhanh không chậm đi tới bên người Từ Ẩn Kiệt, nhìn khoảng không đen tối bên dưới.
- Ngươi vì sao còn không đi?
- Ta cũng không muốn bỏ chạy, bất quá nếu ta đi, như vậy kiếp này tâm nguyện không hể hoàn thành được.
- Tâm nguyện gì?
- Ta muốn nhìn xem, cuồi cùng là Khô Mộc Công của ngươi lợi hại, hay Đại Khảm Đao của ta đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.
Hạ Vũ Đức đưa tay vì vào màn đêm đen tối phía trước, nói:
- Nhiều mã tặc như vậy, cũng đủ để chúng ta tỷ thí a.
Rốt cục hai mắt của Từ Ẩn Kiệt mở lớn, ánh mắt tựa hồ có thêm một phần sức sống.
- Đại Khảm Đao của ngươi đâu?
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, cười khổ, nói:
- Ta tặng người rồi.
Từ Ẩn Kiệt một lần nữa cúi đầu xuống, trong thanh âm của lão mang theo một tia hâm hộ:
- Ngươi có một đứa tôn tử thật là giỏi.
Hạ Vũ Đức cất tiếng cười to, nói:
- Đúng vậy, chỉ cần Nhất Minh còn, Hạ gia chúng ta nhất định sẽ có cơ hội phục hưng.
Lão vỗ hai tay, đột nhiên nói:
- Bất quá, ngươi yên tâm, dù cho không có Đại Khảm Đao, nhưng đôi bàn tay này của ta cũng không hề kém một thanh đao là bao nhiêu đâu.
- Được lắm, một cây đao thật là tốt, lão phu muốn kiến thức một chút.
Trình Trữ Sinh cười ha ha đi tới.
Từ Ẩn Kiệt cùng Hạ Vũ Đức đồng thời quay đầu lại, ánh mắt hai người bọn họ đều lộ vẻ khó tin, giống như lúc này đột nhiên mặt trời mọc ra từ hướng tây.
Da mặt Trình Trữ Sinh quả thật rất dày, nhưng đang giờ phút này vẫn nổi lên một tia cảm giác thẹn quá hóa giận.
- Ánh mắt của hai người các ngươi là có ý gì đây?
Trình Trữ Sinh cả giận nói.
Hạ Vũ Đức kinh ngạc nói:
- Trình huynh, huynh không phải là lão hồ đồ chứ? Lão hồ ly của Thái Thương huyện chẳng lẽ thật sự không sợ chết sao?
Khóe miệng Từ Ẩn Kiệt hơi giật giật, mặc dù lão không nói gì, nhưng phản ứng lúc này rõ ràng đã biểu đạt ý tứ rất rõ ràng.
Trình Trữ Sinh khi tuổi còn trẻ, được xưng là con cáo già của Thái Thương huyện, sau khi về già tự nhiên sẽ biến thành lão hồ y. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lão hồ ly này cả đời bàn mưu tính kế với vô số người, đúng là vì lão là hồ ly, cho nên Trinh gia mặc dù không có vũ lực cường đại, nhưng vẫn có thể bảo trì được vị trí. Không một lần nào bị Từ, Hạ hai nhà chính thức áp đảo.
Hơn nữa nhược điểm lớn nhất của Trình Trữ Sinh chính là sợ chết.
Có lẽ cũng vì đa mưu túc trí như hồ ly, cho nên mới luôn luôn ngờ vực, gặp chuyện không quyết, trên con đường võ đạo cũng bị đình trệ, không thể tiến cao hơn.
Đây là bản tính của lão, tính cách đã in sâu vào tận xương tủy, không có cách nào thay đổi được.
Vô luận là Hạ Vũ Đức, hay là Từ Ẩn Kiệt cũng không bao giờ nghĩ đến chuyện lão giờ phút này còn leo lên tường thành, cho dù là đang nằm mơ cũng không có hy vọng xa với như thế.
Trình Trữ Sinh đi tới bên cạnh hai người, học theo bộ dáng của Hạ Vũ Đức, chắp hai tay ra sau lưng, nói:
- Lão phu vốn không nghĩ tới, nhưng đột nhiên có một chuyện không thể buông bỏ được, cho nên mới quay lại đây giúp vui.
- Chuyện gì mà ngay cả ngươi cũng không thể buông bỏ được? - Hạ Vũ Đức kinh ngạc hỏi.
Trình Trữ Sinh tức giận nói:
- Ba người chúng ta đấu đá cả đời, ta muốn biết chính là hai người các ngươi, người nào mới là đệ nhất cao thủ của Thái Thương huyện.
Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt đưa mắt nhìn nhau, sau đó lại nhìn sắc mặt của Trình Trữ Sinh, cuối cùng không chút kiêng kỵ cười phá lên. Cho dù là tu luyện Khô Mộc Công như Từ Ẩn Kiệt cũng phải lộ ra bộ dáng như quỷ chết đói đang cười.
Sắc trời phảng phất như đã tối đến cực điểm, bọn họ ngừng cười, nhìn ra xa.
Trình Trữ Sinh chậm rãi nói:
- Có hai đối như các ngươi, cả đời này của ta sống cũng không uổng phí.
Hạ, Từ nhị lão im lặng không nói, nhưng mà trong lòng bọn họ đều đồng ý những lời đó.
Ánh bình minh dần dần lộ ra, mặt trời đang ẩn sau những dãy núi, cấp cho vạn vật một những ánh sáng mông lung mờ ảo, ánh sáng từ bốn phương tám hướng chậm rãi vọt lên cao, trên bầu trời dần dần xuất hiện ánh sáng ban mai.
Tia ánh sánh đầu tiên dưới cái nhìn chăm chú của vạn vật, từ từ xuất hiện.....
Ánh mắt ba vị lão nhân dần nóng rực lên, bọn họ đem toàn bộ nội kình cậm rãi đề tụ, khí thế cường đại chợt sôi trào.
Nhưng mà, ngay giờ phút này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một đạo âm thanh kinh thiên động địa, tiếng gầm long trời lở đất.
Bên trong đình viện phía sau núi của Từ Gia Bảo, ba người Từ Hướng Tiền, Hạ Thuyên Danh và Trình Gia Huy dẫn đầu năm mươi người đang đứng ở trước một hòn giả sơn.
Từ hướng Tiền đề tụ nội kình lên tới cửu tầng, đem hòn giả sơn chậm rãi di dời, phía sau đó dần lộ ra một thông đạo tối đen như mực, không biết thông đi đâu, bên trong đủ để cho ba người đồng hành.
Trong thông đạo này, có vô số cầu thang, bởi vậy có thể thấy được các vị tiền bối của Từ gia khi kiến tạo thông đạo này đã hao tốn không biết bao nhiêu tâm huyết.
Sắc trời đent ối, chỉ có cây đuốc trong tay mọi người là đang tản ra ánh sáng, khiến cho trong bóng đêm âm u còn cảm giác được một tia ấm áp.
- Đi thôi.
Từ Hướng Tiền trầm giọng nói:
- Dục Tiền đi trước dò đường, Hạ gia huynh đệ đi theo sau, Trình gia huynh đệ ở giữa, Từ gia đệ tử cản phía sau cùng
Từ Dục Tài lên tiếng đáp ứng, thanh âm của hắn mơ hồ có chút nức nở. Nhưng mà giờ phút này, không có bất luận kẻ nào ở đây có ý định cười nhạo hắn.
Lần này rời đi đều là tinh anh của Từ gia, tinh anh chính thức, trừ những người đó ra, dù cho là phụ nữ của Từ gia cũng không mang theo dù chỉ một người, trong đó có cả mẫu thân của Từ Dục Tài.
- Chờ một chút.
Hạ Thuyên Danh nhẹ giọng nói.
Ánh mắt của Từ Hướng Tiền và Trình Gia Huynh đồng thời nhìn lại.
Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:
- Tam đệ, Nhất Hải, Nhất Huyễn, theo ta hướng về phía phụ thân lạy ba lạy cuối cùng.
Hắn xoay người, hướng về phía tường thành quỳ xuống, Hạ Thuyên Nghĩa, Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn cũng làm vậy, bọn họ dập đầu thật mạnh.
Đám người Từ Hướng Tiền hơi ngẩn ra, sau đó tất cả cũng chậm rãi quỳ xuống, ngoại trừ thanh âm trán bọn họ chạm đất ra, thì cũng chỉ còn có không khí bi thương và nặng nề.
Sương mù sáng sớm vẫn nồng đậm như trước, phía chân trời phương đông xuất hiện một một đạo màu trắng, thản nhiên di chuyển, giống như khói bếp nhà ai đó đang lượn lờ bay lên.
Tia ánh sáng đầu tiên lúc này đã xuất hiện trong tầm mắt của mọi người.
Hạ Thuyên Danh đứng dậy, trong ánh mắt của hắn hiện lên một tia quyết đoán, lạnh lùng nói:
- Chúng ta đi.
Thế nhưng ngay lúc này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một tiếng kinh thiên động địa, tiếng gầm long trời lở đất...............
Xa xa, một đạo nhân ảnh đã lọt vào trong tầm mắt của mọi người.
Tia sáng ban mai đầu tiên giống như một cây đao bổ vỡ màn đêm u tối, vẽ lên bầu trời đêm chiếu sáng lên nhân ảnh đó.
Giống như ánh sáng chói mắt kinh người loang loáng phá tan vô tận hắc ám, ở trên bầu trời, trên mặt đất, ở trong mắt mọi người, trong lòng mọi người đều bị nứt ra.
Hắn ngẩng đầu huýt lên một tiếng sáo dài, thanh âm rung chuyển cả núi rừng.
Hắn điều khiển mây, mang theo gió, mang theo khí thế mênh mông mãnh liệt tràn tới.
Phô thiên cái địa.
Cuồn cuộn mà đến... ....

Chương 138: Nhất đao chi uy

Trời đã sáng, trên nền trời duy nhất một màu lam tinh khiết, từng tia nắng từ từ nhô lên. Ánh ban mai xuyên thấu vào cả những nơi hiểm trở nhất của sơn khẩu. Nó xuyên qua rừng cây, thậm chí chiếu cả xuống những lá cây phía dưới. Tia nắng len lỏi đến từng góc, giống như mặc lên mặt đất một tấm áo mỏng.
Trước Từ gia bảo, hơi thở của trận ác chiến đã dần lan rộng ra khắp mọi nơi.
Trên tường thành, có lẽ cũng biết được hom nay chính là trận đánh cuối cùng, tất cả mọi người đều yên lặng chờ giờ khắc này tới.
Khi ánh nắng trải khắp mặt đất, cái bọn họ đợi được cũng không phải là một trận hỗn chiến gió tanh mưa máu mà là từ phía chân trời một đạo thân ảnh phá không bay tới.
Một tiếng huýt sáo dài tựa hồ khiến cho cả thiên địa cũng phải biến sắc, trong tai mỗi người đều cảm thấy ong ong.
Ánh mắt mọi người thay đổi, nhìn về phía thanh âm truyền tới. Trong lòng đều có cảm giác giống như đại họa lâm đầu.
Tiếng huýt sao vang vọng khắp đất trời, đột nhiên biến mất. Tiếng huýt sao đột nhiên dừng lại như thế hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mọi người.
Trong lúc nhất thời, trong tai không ngừng bị chấn động, âm thanh trong nháy mắt biến mất làm cho trong lòng mọi người đều cảm thấy yếu ớt. Hễ là người có nội kình dướt thất tầng đều có cảm giác hai chân nhũn ra.
Hải Huệ Kiều là người đầu tiên tỉnh lại. Nội kình của nàng mặc dù cũng không phải là mạnh nhất trong số mã tặc nhưng có thể thấy nàng là người có phản ứng nhanh nhất.
Lúc này, trên mặt nàng tái không còn chút huyết sắc, trong mắt tràn ngập vẻ sợ hãi.
Nhưng vẻ mặt của nàng chỉ trong nháy mắt đã trở lại bình thường. Ngay sau đó giống như không có việc gì xảy ra, nói:
- Người này hết sức lợi hại. Không thể lấy một chọi một được. Hứa Hán Bạch huynh, mời huynh suất lĩnh hai trăm người cảm tử của Liệt Hổ đội tiên phong ngăn trở. Trọng Vĩ huynh, mời huynh suất lĩnh Lang Nha đội làm dự bị. Nếu người này xông qua được hai trăm người của Liệt Hổ đội, mời huynh tiếp tục ra tay, cần phải không để cho người này chặn lại đại kế sắp thành của chúng ta. Quan Khánh Đại đương gia, Quách Thiếu Phong nhị đương gia, bây giờ mời hai người theo kế hoạch đã định bắt đầu thực hiện. Về phần hai vợ chồng chúng ta sẽ ở giữa tùy thời trợ giúp.
Mọi người hơi có chút do dự. Trong lòng đột nhiên có một điềm xấu nổi lên, tựa hồ cảm giác được có chỗ nào đó không hay. Nhưng từ khi bọn hắn đến Từ gia bảo tất cả vẫn do Hải Huệ Kiều đảm nhiệm làm quân sư, tất cả mọi hành động đều do nàng đưa ra. Hơm nay, có thể sau năm ngày, khiến cho Từ gia bảo lâm ào tuyệt cảnh, công của nàng chiếm rất nhiều.
Cho dù có chút dự cảm không hay, nhưng mọi người cũng chỉ hơi chần chừ một chút nhưng vẫn tin tưởng như trước.
Hơn bốn ngàn mã tặc, mỗi người đều là cường giả chung quy cũng không quá bị tiếng huýt sao kia dọa khiếp.
Được nhắc đến tên, do mỗi người đều là cao thủ thập tầng nên động tác phản ứng của họ cực nhanh. Chỉ mấy cái nhấp nhô đã xuất hiện tại vị trí của mình.
Hải Huệ Kiều thấy bọn họ rời đi lập tức kéo tay Lam Hào Dương lẫn vào trong đám người, đè thấp âm thanh xuống, nói:
- Không cần lo lắng, chúng ta mau đổi quần áo, chạy đi....
Lam Hàm Dương ngẩn ra, nói:
- Vì sao phải chạy?
- Nếu không đi thì không còn kịp nữa.
Vẻ mặt Hải Huệ Kiều hoảng sợ, nói:
- Người tới chính là tiên thiên cường giả.
Sắc mặt Lam Hàm Dương cũng không thay đổi quá lớn, sau khi nghe được lời kinh thiên động địa nọ, trong lòng hắn mới thoáng có cảm ứng.
Dù sao, bản thân hắn cũng là cao thủ thập tầng nội kình, khoảng cách với cảnh giới tiên thiên trong truyền thuyết cũng chỉ còn một đoạn.
Nếu ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy hoảng sợ với tiếng huýt sao thì như vậy người tới hiển nhiên là tiên thiên cường giả.
Hắn hơi chút cúi đầu, nói:
- Phu nhân! Chúng ta ở đây có tới bốn ngàn người, chẳng lẽ không đánh lại một tiên thiên cường giả?
Tiên thiên cường giả, cái tên này với những người tu luyện hàng đầu của các đại thế gia đã trở thành vố số truyền thuyết. Nhưng chính thức có thể gặp qua tiên thiên cường giả thì lại cực kỳ ít.
Mặc dù trong truyền thuyết, tiên thiên cường giả có thực lực cao không thể tưởng, tựa hồ không thể bằng vào nhân số là có thể giết được. Nhưng chưa chính thức thức gặp qua thực lực của tiên thiên cường giả, bất luận là ai trong lòng cũng không khỏi có một chút ảo tưởng.
Không chỉ có Lam Hàm Dương mà mấy người còn lại cũng có ý nghĩ như thế. Nếu không có mấy người bọn họ chỉ sợ lúc này tất cả đã như chim vỡ tổ không còn thấy tung tích.
Hải Huệ Kiều sắc mặt trở nên vô cùng trắng bệch, nàng thì thầm nói:
- Đại đương gia! Ngươi hãy nghe ta một cau, thay đổi quần áo đi. - Nàng ngần ngừ một chút, nói:
- Trừ phi ở bình nguyên Thái A huyện, lấy vạn kỵ binh tinh nhuệ chém tới, nếu không người bình thường cơ bản là không thể chống lại tiên thiên cường giả.
Trong lòng của nàng, thật ra vẫn còn có một câu không nói ra.
Nếu như có thể đối phó được với cường giả tiên thiên thì cũng chỉ có thể được với tiên thiên cấp thấp mà thôi. Nếu như cường giả tiên thiên đó đã tiến thêm một bước thì thật sự không thể có người đông, thế mạnh là có thể đối phó được.
Cũng may, từ tiếng huýt sao cũng có thể đoán được cường giả tiên thiên xuất hiện cũng chỉ mới sơ nhập mà thôi. Nếu không cho dù bọn hắn có thay đổi quần áo chỉ sợ cũng khó có thể bỏ chạy.
Lam Hàm Dương sắc mặt biến đổi vài cái, chần chừ nói:
- Nhưng còn bọn họ.....
- Đến lúc này, chẳng lẽ còn nói đến hai chữ nhân nghĩa nữa hay sao? - Hải Huệ Kiều dùng tay đẩy một cái, nói:
- Chúng ta chỉ tới trợ giúp không thể nào đến để bỏ mạng được. Bảo mã cùng tài bảo mặc dù là tốt, nhưng phải có mạng thì mới có thể hưởng thụ được.
Rốt cuộc, Lam Hàm Dương cũng không phản đối nữa, đi theo phu nhân xen lẫn trong đám người. Nhờ có một ít tâm phúc che chở, liền lấy quần áo bình thường mặc vào.
Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong đi tiên phong. Đại đao trong tay họ vung lên, lớn tiếng quát:
- Các huynh đệ! Phía trước chính là Từ gia bảo, bên trong có vô số hoàng kim, vô số mỹ nữ. Chỉ cần có thể đánh hạ thì tất cả các thứ bên trong cũng là của các ngươi.
Thanh âm Quan Khánh hết sức hung ác. Lời nói của hắn lại càng đơn giản trực tiếp, nhưng lại có thể có tính kích thích nhất định với sự hung hãn của mã tặc.
Theo tiếng quát, đông đảo mã tặc giống như đã quên mất tiếng huýt gió vừa mới rồi đã làm cho bọn chúng kinh sợ. Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong hai vị đương gia đích thân dẫn theo người phóng đi.
Chỉ trong nháy mắt, bọn họ đã tiến tới cánh cửa cuối cùng. Trước mắt chính là gia đinh cùng với thực khách ba nhà tạo thành phòng tuyến cuối cùng. Nhanh chóng, Quan Khánh cùng với Quách Thiếu Phong có thể thấy được hai vị lão gia tử.
Bọn họ đều biết đã đến lúc sinh tử. Mỗi một người nắm chặt binh khí trong tay. Khoảng cách song phương càng ngày càng gần, trong mắt lộ rõ sự khẩn trương cùng hưng phấn. Đến lúc này, chưa hề có người nào lùi nửa bước để tìm đường sống.
Trong đôi mắt của hàng thứ nhất đã có thể nhận rõ thân ảnh địch nhân. Thậm chí bọn họ còn có thể nghe thấy được tiếng hít thở từ những người xung quanh hay của địch nhân từ phía trước. Không khí hết sức căng thẳng.
Đột nhiên, bọn họ nghe thấy một tiếng nổ vang, giống như không phải một con người hét ra một tiếng lớn như vậy
Cho dù đang ở tư thế kiếm bat, cung giương thì tất cả mã tặc nhất thời đều cảm thấy run run. Tóc gáy của họ bị kẻ phía sau thở vào nhanh chóng dựng đứng hết cả lên.
Mọi người hoặc là quay đầu, hoặc là ngẩng lên. Ánh mắt của mấy ngàn mã tặc đều nhìn về một phương.
Từ một chỗ nào đó, người nọ cuối cùng cũng chạy tới. Hơn nữa, rất nhanh cùng với hai trăm thành viên thanh danh hiển hách ở Thái A huyện của Liệt Hổ đội tiếp xúc.
Ngay sau đó, một mảnh quang mang vô cùng vô tận, tràn ngập trong mắt mọi người....
- Bày trận, rút đao...
Một tiếng rống to vang len, Liệt Hổ Hứa Hán Bạch tay cầm cửu hoàn đại đao, uy phong lẫm liệt đứng ở cửa con đường.
Phía sau hắn là hai trăm tên mà đích thân hắn tự mình chỉ điểm huấn luyện. Ngay cả ở Thái A huyện cũng khiến cho tất cả các thế lực cũng phải cảm thấy bó tay trước đội cảm tử.
Những người này đều là tinh anh trong Liệt Hổ đội. Lại do hắn tốn bao nhiêu tâm huyết mới có thể tạo ra được một đội như vậy.
Trong đội ngũ nhỏ bé này, cho dù là người kém cỏi nhất cũng có tu vi đạt tới thất tầng. Hơn nữa, những người này đối với hắn kính ngưỡng như thần linh, tuyệt đối không bao giờ làm trái lệnh hắn.
Đúng là bằng vào một đội ngũ như thế này mới có thể làm cho Liệt Hổ có được thanh danh to lớn như vậy. Cho dù là đối mặt với hai vị đương gia Hồng Cân Đạo hay là phu phụ Lam, Hải thì hắn cũng dám cùng một đội cảm tử trước mặt chống lại.
Lúc này, theo tiếng quát của hắn, hai trăm người phía sau đồng loạt rút đao.
Động tác của bọn họ hết sức nhịp nhàng, giống hết như một người. Một cỗ khí thế mạnh mẽ ngay tại giờ khắc này ngưng tụ làm một điểm, ngay cả cao thủ thập tầng cũng có thể cảm nhận được luồng khí thế đấy, chưa chắc đã dám xông vào trận.
Trước mặt đội cảm tử, người nọ nhanh chóng vọt tới. Nhìn nam tử tạo thành uy thế to lớn như vậy, vẻ mặt bọn họ hết sức dữ tợn, nghiến răng nghiến lợi đem hơi thở hung ác hoàn toàn phát ra.
Bọn chúng cũng hết sức tin tưởng hai trăm người do Đại đương gia suất lĩnh khẳng định không gì có thể phá được.
Cho dù là ai thì cũng đừng nghĩ là có thể phá tan phòng tuyến của bọn họ. Chỉ sợ mới đến trước mặt bọn họ đã đầu rơi, máu chảy, đánh mất tính mạng.
Điều này cũng không phải là do bọn họ tự tin một cách mù quáng, mà là do kinh nghiệm hơn mười năm chiến đấu của bọn chúng. Sự tự tin dần dần được tích lũy không thể nào phá vỡ.Khi người nọ tới gân, tay hắn ném ra một cái giống như có vật gì đó bay lên trời. Ngay sau đó, hắn nhảy vọt lên. Tất cả mọi người đều ngửng đầu lên nhìn, nhưng lại chỉ thấy.....
Một mảnh ánh sáng!
Hạ Nhất Minh bước nhanh như bay. Thân hình hắn giống như một đám mây, một cơn mưa. Vân Vũ phi đằng thuật được hắn thi triển đến mức cực hạn.
Từ huyện thành chạy tới Từ gia bảo tuyệt đối không thể tính là gần, nhưng đồng thời cũng không tính là xa. Tuy nhiên, khi hắn xuất phát đã là rất chậm.
Cũng may là, hắn mơ hồ có thể cảm nhận được trên tường thành cao lớn tia nắng đầu tiên của mặt trời vừa mới ló ra.
Huýt dài một tiếng, đưa buồn bực trong lòng phát tiết ra ngoài, làm cho tốc độ tưởng như tới cực hạn của hắn nhanh thêm ba phần.
Trước mặt hắn xuất hiện hai trăm người đang ghép trận. Cái trận này nhìn cũng không phải là dày nhưng sau khi hai trăm người rút đao, một cỗ sát khí mạnh mẽ trực tiếp phóng lên cao.
Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh cỗ khí thế này giống như biến thành một tòa núi cao, vững chãi, khổng lồ, cơ bản là không thể nào phá hủy.
Trong ánh mắt của hắn có thể thấy được đám mã tặc đang từ từ đi tới, tiến sát tường thành. Trên tường thành đã có chỗ sụp đổ tạo thành một cánh cửa thông suốt, có lẽ mấy ngày nay đã kịch chiến hết sức thảm thiết.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời nhảy lên, tựa như có một lực lượng không giống bình thường từ trái tim hắn đột nhiên bùng nổ. Hơn nữa, trong nháy mắt tràn ngập toàn thân, đến từng tế bào.
Hắn trợn tròn hai mắt, quát to một tiếng. Trong nháy mắt giống như tiếng sét, thình lình đánh thẳng vào tâm thần mỗi người.
Đối mặt với khí thế giống hệ như một ngọn núi của cả hai trăm người trước mát, trong đầu Hạ Nhất Minh bất chợt hiện ra một tràng cảnh kỳ dị.
Giống như giờ phút này, hắn không phải đang ở trên chiến trường hung hiểm, mà là vừa về tới đỉnh núi ngày ấy đã từng lĩnh ngộ.
Núi lớn nguy nga, mưa gió rất dài.
Mưa trên núi mặc dù không có xu thế như gió lốc, mà giống như chẳng hề có chút lực lượng nào. Ngay cả khi rơi trên người cũng chỉ tạo ra một chút ẩm ướt mà thôi.
Nhưng cơn mưa núi lại bao phủ cả ngọn núi. Cho dù là cổ thụ ngàn năm hay mầm non mới nhú thì cơn mưa núi cũng phủ lấy toàn bộ.
Ngay lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra cảm giác.
Hắn giống như hiểu hết được ý nghĩa của cơn mưa núi. Nhìn thì không hề có chút mạnh mẽ nhưng lại không chỗ nào không có...
Cơ nhục trên toàn thân có phần run rẩy, đại khảm đao đạt tới ba trăm sáu mươi cân từ trên lưng phóng lên cao.
Hạ Nhất Minh đạp nhẹ một cái vọt lên giữa không trung. Hai tay miết một cái, vỏ đao chợt bay ra, ba khúc đại khảm đao chỉ trong nháy mắt đã được lắp ráp hoàn chỉnh.
Dưới ánh nắng chiếu rọi, thanh đao to lớn từ trên đầu phản chiếu quang mang chói mắt.
Trong nháy mắt, chỉ trong nháy mắt...
Đạo quang mang bất chợt thay đổi....
Nhất sanh nhị, nhị sanh tam biến hóa vô cùng, vô tận...
Vô số tia sáng phản xạ quang mang giống như cơn mưa núi mềm mại chiếu xuống.
Cả hai trăm người trong Liệt Hổ đội hoàn toàn bị quang mang bao phủ.
Không hề có khí thế dời sông, lấp biển. Sau khi Hạ Nhất Minh quát một tiếng kinh thiên động địa, khí thế của hắn trong nháy mắt chuyển biến. Từ chí cương chí cường biến thành chí âm chí nhu.
Vô số tia sáng giống như vô số hạt nước mưa che phủ toàn bộ không gian nơi đây, làm cho cả quan đạo biến thành một ngọn núi chói sáng, sau khi được mưa núi tưới xuống đã hoàn toàn ướt đẫm.
Dưới cơn mưa núi, không khí hoàn toàn trong lành. Nhưng dưới ánh đao lại là máu tanh chết chóc.
Đột nhiên, quanh mang hoàn toàn biến mất.
Thân thể Hạ Nhất Minh giống như không có chút sức nặng giống như trước hết sức nhanh nhắm phía trước bay đi.
Liệt Hổ đội do Hứa Hán Bạch tự mình suất lĩnh hai trăm đột viên cảm tử, không hề có thể ngăn cản hắn một chút thời gian. Một đao xẹt qua, trong nháy mắt đã hoàn toàn xuyên thủng.
Địa thế Từ gia bảo cũng không phải là bằng phẳng. Do được kiến tạo từ trên cao xuống nên càng gần tòa thành địa thế cùng càng lúc càng cao.
Trên tường thành, ánh mắt mọi người nhìn về phía đó, sau khi quang mang biến bất, tất cả mọi người trên chiến trường đều thừ người ra.
Hai trăm linh một người của Liệt Hổ đội đã hoàn toàn không thấy.
Bọn họ biến mất, toàn bộ biến mất.
Ở chỗ đó, chỉ có một đám huyết nhục trộn lẫn lại với nhau. Trong mắt mọi người chỉ có máu tươi và máu tươi mà thôi.
Hai trăm linh một người không còn một ai có thể gọi là người nữa. Kết cả Hứa Hán Bạch cao thủ thập tầng cũng hóa thành một đám huyết nhục, bầy nhầy trộn lẫn với nhau tại cùng một chỗ.
Dưới một đao, hai trăm linh một người đã hoàn toàn bị thân thây, bị một thanh đại khảm đao biến thành một ao máu thịt.Chẳng ai có thể biết trong đám quang mang đó người này đã chém ra bao nhiêu đao, nhưng tất cả mọi người đều có thể thấy rõ ràng kết quả.
Chỉ trong nháy mắt sau đó, hai trăm linh một người thanh danh hiển hách tại Thái A huyện - Liệt Hổ đội đã hoàn toàn tan thành mây khói, không hề tồn tại chút nào.
Lạnh! Cảm giác lạnh như băng tràn ngập trong lòng mỗi người.
Không chỉ có sắc mặt mã tặc trong nháy mắt tái nhợt, hoàn toàn mất hết dũng khí mà ngay cả tráng đinh cùng các thực khách của tam đại thế gia cũng đồng dạng như vậy.
Một đao hoàn toàn không thể đỡ...
Bóng người đang bay trên không trung, trong nháy mắt ở trong mắt mọi người đột ngột to lên rất nhiều.
Lúc này, hắn giống như biến thành Hỗn Thế Ma vương dưới Cửu U. Từ nay về sau vĩnh viễn không có cách nào xão được, khắc sâu trong lòng mỗi người.
Một bóng người màu đen từ phía sau đám người bay vọt lên.
Người này diện mục lạnh lùng, khiến cho tất cả mọi người đều không dám lại gần, giống như một con báo hướng về phía bên cạnh bỏ chạy. Tốc độ của hắn cực nhanh, cơ hồ chỉ trong nháy mắt đã vọt ra xa hơn mười thước.
Một sự an tĩnh hoàn toàn trên chiến trường. Tất cả đám người giống như hóa đá. Tuy nhiên động tác nhất thời của một người lại hấp dẫn vô số sự để ý của mọi người.
Chỉ trong một nhịp hô hấp, tất cả mọi người đều có thể thấy đó chính là Lang Nha đại đầu lĩnh Trọng Vĩ.
Trọng Vĩ là người cẩn thận, xảo trá. Khi Hải Huệ Kiều phân phó hắn đi ngăn chặn đợt hai trong lòng đã hết sức bất ổn. Mặc dù hắn chưa từng gặp qua tiên thiên cao thủ nhưng cũng nghe được một ít lời đồn về những loại cao thủ này.
Cho dù hắn có tin tưởng hay không thì cũng không giống như Hứa Hán Bạch cuồng ngạo, tự đại.
Nên cho dù hắn đang triệu tập mã tặc nhưng vẫn cẩn thật chú ý phía trước. Hắn vẫn muốn xem xem tiên thiên cường giả có thật sự giống như lời đồn hay không.
Tuy nhiên, khi chuyện xảy ra đã vượt quá dự liệu của hắn. Một đao uy phong đã hoàn toàn làm cho hắn sút vỡ mật. Trong lòng hắn hoàn toàn không còn có ý niệm chống cự.
Mắt thấy Hạ Nhất Minh đang ở giữa không trung, dọc theo quan đạo hướng về phía hắn vọt tới, trái tim hắn đột nhiên đập thình thịch. Giờ phút này, ý niệm duy nhất trong đầu hắn chính là có thể rời xa sát tih này càng xa càng tốt. Có thể rời xa cho dù phải trả giá thế nào hắn cũng chấp nhận.
Cho nên, hắn không cần phải nghĩ ngợi nhiều hướng về bên cạnh bỏ chạy, không hề dám chần chừ chút nào.
Tuy nhiên, đang ở giữa không trung, Hạ Nhất Minh đã nhanh chóng đem tình hình chiến trường thu vào trong mắt. Tất cả mọi người đều không hề dám động đậy, hay có thể nói là không còn có cử động từ khi một đao đó xuất ra. Ngay lúc này, đột nhiên lại có một người nhảy ra chạy trốn như thế quả thật là chướng mắt.
Trải qua một kích sắc bén vừa ròi, Hạ Nhất Minh khí thế cực thịnh đã đạt tới cực điểm. Ngay cả khi hắn đánh bại Lữ Tân Vân cũng không có được như thế.
Cổ tay lộn một cái, đại khảm đao chợt run lên, chân khí trong cơ thể giống như trường giang đại hải tiến vào thân đao.
Lực lượng thật lớn trong nháy mắt ngưng tụ tại mọt điểm. Một tia quang mang màu lam tại mũi đao phun ra, nuốt vào không ngừng.
Cùng với lần trước bất đồng chính là lúc này đao mang không phải có màu vàng mà lại giống như biển rộng hoàn toàn chỉ có một màu lam.
Sau khi đao mang liên tục phun ra nuốt vào khoảng ba lân, cánh tay Hạ Nhất Minh vung lên, mũi đao chém về phía Trọng Vĩ chạy trốn.
Giống như đột nhiên có trí tuệ, đao mang bám trên mũi đao chợt bay ra ngoài.
Một đạo đao mang màu lam trong nháy mắt xuyên qua khoảng không, tựa hồ muốn xé rách không gian vô tận.
Sau khi đao mang thoát khỏi mũi đao đã vẽ trong không trung một dải màu lam đuổi tới phía sau trọng vĩ.
Cao thủ thập tầng đứng đầu hậu thiên, mặc dù không so sánh được với cường giả tiên thiên nhưng khi bị tử vong uy hiến hoàn toàn có thể cảm ứng.
Cơ hồ xuất phát từ bản năng, Trọng Vĩ từ bên hông móc ra một thanh nhuyễn kiếm. Nội kình trong nháy mắt được quán chú vào trong đó, thanh nhuyễn kiếm nhất thời run rẩy thằng tắp, giống như độc xà phun độc phát ra âm thanh "tê tê". Nguồn: http://truyenfull.vn
Hắn cũng không hề quay đầu lại, cầm nhuyễn kiếm từ phía sau chém tới.
Hắn trở thành mã tặc nhiều năm. Trong việc sử dụng nhuyễn kiếm đã đạt tới tình trạng đăng phong tạo cực.
Có nội kình mạnh mẽ, thanh nhuyễn kiếm trong nháy mắt đã hình thành sau lưng hắn một võng kiếm không hề có kẽ hở. Ngay cả khi có ám khí bay đầy trời thì cũng đừng hòng mơ tưởng phá được võng kiếm của hắn.
Hai người bọn họ: một người đứng ở trên không phát đao, một người ở trên mặt đất xuất kiếm. Tuy nhiên chỉ trong nửa cái hô hấp, đao mang cũng đã cùng võng kiếm thay đổi vị trí.
"Ba....."
Một tiếng vang thật lớn phát ra. Giống như một hòn đá thật lớn đập trúng bức tường thủy tinh, võng kiếm hết sức liền lạc chỉ trong nháy mắt đã hoàn toàn bị phá nát.
Đao mang giống như không hề gặp chút trở ngại nào, xuyên qua bức tường chắc chắn, giống như một con dao sắc bén xuyên thẳng qua tờ giấy, nhanh chóng lao thẳng vào người Trọng Vĩ.
Trong Vĩ hoảng hốt cố gắng chạy nhanh về phía trước. Đột nhiên, trước mắt bao người, nửa trên của hắn cứ thế ngả về sao, một mảnh huyết vụ dầy đặc bay lên không trung. Mà nửa dưới của hắn vẫn tiếp tục chạy về phía trước với tốc độ nhanh như chớp.
Chỉ có điều, trên đoạn đường chạy trốn, máu tươi liên tục phun ra đầy trời. Ngay cả những người đứng ở trên thành xa như thế vẫn có thể phảng phất ngửi thấy được mùi máu tươi đáng sợ.
Chạy được khoảng hơn trăm bước, nửa đoạn thân dưới kia mới chợt té xuống, co quắp, chút máu tươi cuối cùng chảy đầy trên đất.
Trong thân thể một người có thể chảy ra nhiều máu như thế quả thực là chuyện không thể tưởng tượng. Bất kỳ ai nhìn thấy cảnh này cũng đều cảm thấy trong lòng ớn lạnh.
Tiếng kêu thảm thiết, thê lương đột nhiên vang lên từ trong miệng của Trọng Vĩ phát ra. Tiếng kêu thảm thiết phảng phất trôi khắp thế gian. Cơn đau những thống khổ đến giờ phút này mới được bộc phát qua tiếng kêu bi thảm.
Một tiếng kêu thảm thiết giống như một cái tín hiệu. Sau khi nó được phát ra đã hoàn toàn đánh vỡ cục diện bế tắc hôm nay.
- Chạy...
Cũng không biết xuất phát từ miệng người nào, bốn ngàn mã tặc lập tức xoay người, hướng về hai bên mà chạy trốn.
Trước tường thành, đám mã tặc đang cùng dây dưa với ba nhà, bất chập địch nhân ngay trước mắt bọn họ. Cả đám xuay người lấy tốc đố cực hạn bản thân hướng về phía xa bỏ chạy.
Một ít cao thủ bát, cửu tầng mắt thấy phía trước bị chặn lại dĩ nhiên giơ cao binh khí trong tay, không chút ngần ngại ném xuống đất.
Chỉ trong chốc lát, tiếng kêu khóc thảm thiết không ngừng bên tai. Bốn ngàn tên đạo tặc giống như bị trúng tên. Mặc dù bọn chúng cũng đều là người tu luyện, nhưng cũng bởi là người tu luyện nên uy lực của nhát chém đó lại càng mạnh hơn.
Bất quá, chỉ trong chốc lát đó cũng đã có hơn trăm người dẫm lên nhau mà chết.
Hạ Nhất Minh từ trên không trung nhìn xuống mặt đất, ánh mắt chứng kiến một quang cảnh hỗn loạn.
Nhìn xung quanh toàn là người chạy trốn bạt mạng, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một sự nghi vấn.
Năm đó huyết đồ phu Lữ Tân Văn làm thế nào mà có thể đem một ngàn dân cư của gia tọc hơn ngàn năm kia giết sạch?
Chẳng lẽ những người đó đều là một bọn ngu ngốc? Khi cường giả tiên thiên biểu hiện thực lực mạnh mẽ còn không biết chạy trốn?
Đúng lúc này, hắn ngay được một tiếng kêu như sấm:
- Nhất Minh! Quan Khách, Quách Thiếu Phong ở đây, không thể để cho chúng chạy thoát.
Hạ Nhất Minh xay người, ánh mắt thoáng nhìn lập tức thấy được phía trước tường thành đang có bốn người dây dưa một chỗ.
Cước bộ hắn hoa lên, lập tức giống như lưu tinh đuổi nguyêt. Một khi tốc độ của hắn được đề thăng tới cực hạn thì giống như hóa thành một làn khói nhẹ, chỉ trong mấy cái hô hấp đã tới bên ngoài tường thành.
Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong ngay từ đầu đã chú ý tới Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt. Nhưng cũng đồng dạng hai vị lão nhân gia cũng đã chú ý tới bọn họ ngay từ đầu rồi.
Khi ánh đao sắc bén lóe lên, Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt đã nhận ra binh khí kinh khủng nọ. Mặc dù không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại đột ngột trở nên mạnh mẽ như vậy, nhưng đồng thời hai vị lão nhân cũng đem một chuyện chính xác đó là cuốn chặt lấy Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong.
Nếu hôm nay mà để cho bọn họ chạy thoát thì sau này ở Thái Thương huyện sẽ không có một ngày bình yên.
Hạ Nhất Minh giống như quỷ mị. Thân pháp đạt đến cực điểm, vượt qua sự tưởng tượng của mọi người đi tới dưới thành. Thanh đại khảm đao trong tay giơ lên cao giống như ngọn lửa rực rỡ, mặt trời chói chang chiếu rọi trên đầu...

Chương 139: Lão hồ Cấp Trí

Ánh mặt trời lóe lên đúng lúc Ðại Khảm Ðao chém xuống, đao quang tản mát ra xung quanh, đem bốn vị cao thủ thập tầng nội kình bao phủ.
Bốn người đang dây dưa đột nhiên trong lòng hiện lên một cảm giác cực kỳ cổ quái.
Ðại Khảm Ðao trong tay Hạ Nhất Minh dưới ánh nắng mặt trời mặc dù lóe lên quang mang chói mắt, nhưng loại quang mang mãnh liệt này lại mang đến cho bọn họ một loại cảm giác như một cơn gió nhẹ lướt qua.
Một đao này tựa hồ không sắc bén, uy thế mênh mông như tưởng tượng.
Trong cảm giác của bọn họ, một đao này tựa hồ biến thành vân hải, từng đợt sóng mây, mây cuôn lấy mây, trong mây có mây, mây chen mây, hợp thành vân hải trùng trùng điệp điệp bao phủ quần sơn.
Vân Vũ Phi Đằng Thuật, bộ tiên thiên thân pháp do Hạ Nhất Minh ở trên đỉnh núi quan sát mây bao phủ quần sơn, hơn nữa tham khảo Vân Vũ Ấn cùng thân pháp của Kiêu gia huynh đệ thi triển mà lĩnh ngộ thành.
Lúc ban đầu hắn lĩnh ngộ công pháp này, chỉ bất quá là một bộ không thân công pháp mà thôi.
Nhưng mà, lúc này đây sau khi bôn hành một đoạn đường dài, đối mặt với hai trăm tên có ý chí như núi, khí thế như quân cảm tử làm cho hắn đột nhiên sản sinh ra một loại cảm xúc như đặt chân lên đỉnh núi vậy.
Ở một khắc này, hắn tựa hồ lại một lần nữa tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ, lần lĩnh ngộ này cũng không có mưa núi, hay vô tận mây mù.
Dưới tình huống này, Hạ Nhất Minh rốt cục đã thành công đem loại cảm giác này dung nhập vào tự thân đao pháp, đem Ðại Khảm Ðao thi triển giống như mây, như mưa. Phá tan tổ hợp cường đại của hai trăm người, lại hướng tiếp về phía nhị vị cao thủ thập tầng đỉnh phong cao thủ.
Nếu như nói, ban đầu nhị vị lão nhân muốn cuốn lấy Quan Khánh và Quách Thiếu Phong, thì giờ phút này khi Hạ Nhất Minh xuất hiện, tình hình đã hoàn toàn đảo lộn. Hai tên mã tặc đem toàn lực cuốn lấy hai lão nhân, từng chiêu của bọn họ đều có ý định liều mạng, không chút nào quan tâm đến an toàn bản thân.
Khi nhìn thấy một đao của Hạ Nhất Minh, bọn họ cũng không dám trực tiếp đối mặt với Hạ Nhất Minh, họ thà tình nguyện giao thủ với hai cao thủ cùng giai bên người, cũng không dám nếm thử một chút tư vị vạn đao phân thây.
Thế nhưng, sau khi Hạ Nhất Minh thi triển ra một đao nọ, bốn người đang giao thủ đồng thời ngẩn người ra.
Bọn họ đột nhiên phát hiện, không còn nhìn thấy đối thủ của mình nữa, không chỉ có vậy ngay cả người kề vai sát cánh tác chiến với mình cũng mất tích.
Ở Xung quanh bọn họ đều là một phiến mây mù, mây và mưa, hợp thành một mê cung giống như vĩnh viễn không thể thoát ra được, khiến cho bọn họ hoàn toàn lạc ở trong đó.
Hai người Hạ Vũ Ðức cùng Từ Ẩn Kiệt đột nhiên cảm thấy một cỗ lực lượng không nặng không nhẹ chạm vào bọn họ, sau đó hai người không tự chủ được lui lại sau ba bước.
Chỉ là ba bước ngắn ngủi này, trước mắt hai người đã hoàn toàn khôi phục lại bình thường.
Một mảnh đao quang lóe lên trước mắt bọn họ, cảm giác mây và mưa mới rồi trong nháy mắt đã rời xa. Nó chỉ còn lại trong trí nhớ của bọn họ, phảng phất vĩnh viễn không thể hết được.
Bỗng nhiên, đao quang trước mắt hoàn toàn biến mất, hai chân Hạ Nhất Minh đứng theo hình chữ bát, hoành đao mà đứng.
Cách hắn mấy bước, nhị vị đương gia của Hồng Cân Ðạo tổ chức tập kích Thái Thương huyện cước bộ đang lảo đảo, bọn họ giống như bị say rượu, cuối cùng thì cũng không trụ được, ngã xuống đất.
Ánh mắt bọn họ cũng không có cừu hận và bi phẫn, mà tràn ngập sự mê mang cùng vẻ khó tin.
Tựa hồ cho tới bây giờ bọn họ cũng không nghĩ tới, có một ngày mình sẽ chết bởi phương Thức như vậy.
"Giết ..... giết cho ta ....... xông lên, giết"
Ba tiếng "giết" đinh tai nhức óc từ trong miệng một vị lão nhân ở trên tường thành truyền ra. Lão gia tử Trình gia Trình Trữ Sinh không còn vẻ mặt bình tĩnh như ngày thường nữa, lão điên cuồng mở miệng hét, giờ phút này cửu tâng nội kình của lão đã được vận tới cực điểm.
Lão đưa tay chỉ vào đám mã tặc đang chạy trốn đi khắp nơi, gầm lên đủ để bên ngoài ngàn dặm, trước sau Từ Gia Bào, cho dù là những người trốn trong địa đạo cũng nghe được rõ thanh âm điên cuồng của lão:
- Quan Khánh, Quách Thiếu Phong, Trọng Vĩ, Hứa Hán Bạch đã chết, mã tặc đã bị phá vỡ, mọi người anh dũng xông lên giết địch, chém đầu một người thưởng ba mươi lượng bạc.
Trong nháy mắt, mọi người trên tường thành đều đỏ mặt tới tận mang tai, ánh mắt tỏa sáng, chưa cần người nào tiếp tục động viên chỉ cần là người còn có thể nhúc nhích đều liều mạng xông ra ngoài. Bọn họ trước sau nối tiếp nhau, chỉ lo sẽ chậm một chút sẽ bị những người bạn bên cạnh của mình cướp mất công lao.
Hạ Vũ Ðức và Từ Ẩn Kiệt đưa mắt nhìn nhau, đầu tiên là ngẩn người kinh ngạc, sau đó trong ánh mắt hiện lên một tia hiểu được. Trong lòng không khỏi cảm khái vạn phần, Thái Thương lão hồ dù sao cũng vẫn là Thái Thương lão hồ, ngay cả dưới tình huống này vẫn có thể tỉnh táo, sự ứng biến quả nhiên không phải là bọn họ cũng có thể so sánh.
Xoay chuyển ánh mắt, bọn họ vừa nhìn Đại Khảm Ðao trong tay Hạ Nhất Minh, ở nơi ánh nắng từ từ chiếu xuống, một thanh niên trẻ tuổi bình tĩnh đứng ở đó, khí thế của thanh niên đó lại khiến cho kẻ khác sinh ra cảm giác giống như một ngọn núi đồ sộ, hùng vĩ, khó có thể vượt qua.
Từ người hắn toát ra loại lực lượng mà người ta cảm thấy như hắn có toàn quyền sinh sát, điều này khiến cho trong thâm tâm nhị vị lão nhân cảm thấy kính sợ.
Trong hậu viên Từ Gia Bảo, hơn mười người đứng trước hòn giả sơn đều đưa mắt nhìn nhau.
Khi nghe được tiếng huýt Sáo phô thiên cái địa nọ, tất cả mọi người đều mơ hồ cảm thấy bên ngoài đã xảy ra biến hóa không thể tưởng được.
Nhưng là, vô luận bọn họ đoán như thế nào, cũng không nghĩ được, Lục thiếu gia Hạ gia Hạ Nhất Minh đuổi đến, hơn nữa trong nháy mắt đã cải thiện cuộc chiến.
Bất quá, trong lòng những người này đều kỳ vọng sẽ xuất hiện kỳ tích, động tác của bọn họ đều chậm lại, ánh mắt của tất cả những thanh niên trẻ tuổi đều tập trung trên người bốn người dẫn đầu.
Mà Hạ Thuyên Danh, Trình Gia Huy và Từ Hướng Tiền vẫn đang do dự không quyết, bọn họ mặc dù cũng không trông mong phát sinh kỳ tích, những lại càng không muốn đem những hi vọng cuối cùng của gia tộc mạo hiểm.
Hạ Thuyên Danh dậm dậm chân, nói:
- Ta trở lại phía trước xem một chút, Gia Huy huynh, Hướng Tiền huynh, thỉnh hai huynh mang theo bọn họ ly khai trước một chút.
- Không được, ta trở lại, các ngươi đi trước đi.
Từ Hướng Tiền không chút do dự nói.
Hạ Thuyên Danh nhíu mày, nói:
- Hướng Tiền huynh, Hạ gia chúng ta còn có đại ca Thuyên Tín, dù thiếu ta cũng không đáng ngại, nhưng Từ gia và Trình gia có thể thiếu các huynh được không?
Trình Gia Huy cùng Từ Hướng Tiền nhất thời im lặng không nói, bọn họ cũng không phải là đồ đần, hiển nhiên hiểu rõ được ý tứ của đối phương.
Tam đại thế gia mặc dù chịu khổ không ít, nhưng Hạ gia bởi vì gia nghiệp còn nhỏ, không thể so sánh được với hai thế gia khổng lồ còn lại, cho nên tổn thất nhỏ nhất, vẫn chưa thương tổn vào xương tủy. Hơn nữa, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên, Hạ Nhất Minh ngày đó rời đi, cũng đã bảo tồn được hy vọng phục hưng cho gia tộc.
Nhưng Từ gia và Trình gia tổn thất vô cùng lớn, tuy nói hai nhà căn cơ thâm hậu, chỉ cần có tăng viên khẳng định sẽ phục hưng được. Nhưng nếu khuyết thiếu Trình Gia Huy cùng Từ Hướng Tiền là hai hạch tâm nhân vật, như vậy ngày sau muốn phục hưng, khó tránh khỏi gặp nhiều phiền phức.
- Nhị ca, hay là để đệ quay lại.
Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên cười khẽ một tiếng, nói:
- Phụ thân phân phó cho huynh, chẳng lẽ huynh quên sao? Nhất định phải đem Nhất Hải cùng Nhất Huyễn bình an rời khỏi, sau này đệ muội cùng hai chất nữ đệ đều nhờ cả vào huynh.
Thanh âm của hắn chưa dứt, thân hình đã giống như một trận gió, trong nháy mắt chạy ra ngoài.
Hạ Thuyên Danh đưa tay ra định cản lại, nhưng không kịp, sắc mặt hắn nhất thời trở nên khó coi vô cùng.
Quay trở lại tự nhiên hung hiểm vạn phần, hơn nữa bọn họ đều biết, nếu ở bên ngoài chính là tường thành đã bị phá, quân địch dũng mãnh xông vào, như vậy lựa chọn duy nhất chỉ có thể là chiến, hoặc là đem người rời khỏi chỗ này mà không có khả năng quay trở lại đường cũ.
Trình Gia Huy than nhẹ một tiếng, nói:
- Đi.
Hắn đưa tay về phía Từ Dục Tài đi ở đằng trước, đám đệ tử kiệt xuất nhất trong thế hệ thứ ba của Từ gia sắc mặt đều trở nên xanh mét, nhưng cũng không nói một lời xoay người, giơ cao bó đuốc trên tay, bước vào bên trong bí đạo tối đen như mực.
Thế nhưng, ngay lúc vừa đặt chân lên bậc thang thứ nhất trong động đám người đã nghe được một tiếng gầm lên như quỷ khóc, sói tru:- Quan Khánh, Quách Thiếu Phong, Trọng Vĩ, Hứa Hán Bạch đã chết, mã tặc đã tan tác, mọi người anh dũng giết địch, chém đầu một người thưởng ba mươi lượng bạc.
Cước bộ của đoàn người đều đồng loạt dừng lại, không ai còn ý định tiếp tục bước xuống dưới nữa.
Ðồng thời, cả đám người xoay lại, ánh mắt lóe lên quang mang hy vọng hướng về phía ba người dẫn đầu.
Thần sắc mỗi một người đều lộ ra vẻ khó tin, bất quá điều duy nhất giống nhau chính là trên mặt họ đều có dấu hiệu mừng như điên.
- Là thanh âm của phụ thân ta, không thể sai được.
Trình Gia Huy kích động nói.
Người dẫn đầu Trình gia giờ phút này không còn nửa điểm trầm ổn, hai mắt hắn mơ hồ tỏa sáng, phảng phất như tràn ngập tinh lực.
- Ðiều này làm sao có thể xảy ra?
Hạ Thuyên Danh thì thào nói.
Thân hình Từ Hướng Tiền đột nhiên run rẩy, ngay cả thực lực cửu tầng nội kình của hắn giờ phút này căn bản không thể che dấu được sự kích động trên vẻ mặt.
- Lão tổ tông, nhất định lão tổ tông tới.
Hắn dùng thanh âm run rẩy nói một câu, mà một câu này tựa hồ đã lấy đi toàn bộ lực lượng của hắn, dĩ nhiên làm cho thân thể của hắn lung lay như muốn ngã xuống.
Hạ Thuyên Danh và Trình Gia Huy đồng thời ngẩn ra, nửa mừng nửa lo hỏi:
- Vị lão nhân gia kia đã tới?
Từ Hướng Tiền hít sâu một hơi, nói:
- Trừ lão tổ tông ra còn có người nào có thể phát ra tiếng huýt như thế? Trừ lão tổ tông ra, còn có người nào có thể trong vòng nháy mắt đã giết tứ đại cao thủ?
Hắn ngẩng đầu, hãnh diện nói:
- Lão tổ tông đích thị đã biết Từ gia gặp nạn, cho nên mới tự mình chạy đến đây.
Hạ Thuyên Tín cùng Trình Gia Huy đồng thời nghĩ tới thanh thế to lớn, mang theo vô cùng vô tận uy áp tràn tới, trong lòng nhất thời có chút tin tưởng.
Trong ba nhà bọn họ cũng chỉ có lão tổ tông trong truyền thuyết của Từ gia mới có năng lực đã vượt ra khỏi nhân loại như vậy.
Sắc mặt Trình Gia Huy đột nhiên biến đổi, nói:
- Không tốt.
Hạ Thuyên Danh cùng Từ Hướng Tiền kinh ngạc nhìn về phía hắn, không biết vì sao hắn lại có thái độ bất thường như vậy, hơn nữa lại còn nói "không tốt."
Hạ Thuyên Danh thì thôi, nhưng sắc mặt Từ Hướng Tiền lại vô cùng âm trầm, trong lòng hắn thầm oán giận: "Tốt xấu gì hai người chúng ta cũng là thân thích, chẳng lẽ ngươi nhất định muốn nhìn thấy cảnh Từ Gia Bảo diệt vong thì mới cam tâm."
Tuy nhiên, ý nghĩ này của hắn cũng chỉ vừa lóe lên trong đầu, đã thấy Trình Gia Huy xoay người, nói:
- Các người nghe rõ đây, chuyện bí đạo phía sau núi của Từ gia, vô luận thế nào cũng không thể truyền ra ngoài, chuyện các ngươi hôm nay muốn đào tẩu cũng tuyệt đối không thể để hở ra. Bây giờ, các ngươi đi ra ngoài giết địch cho ta, có bao nhiêu giết bấy nhiêu, tuyệt đối không được để danh tiếng của tam đại thế gia bị xuống dốc.
Sắc mặt Hạ Thuyên Danh và Từ Hướng Tiền nhất thời biến đổi, bọn họ đồng thời hiểu được.
Trách không được Trình lão gia tử lại không một chút để ý hình tượng của hình hét to lên một tiếng, nguyên lai cũng không phải lão nhân gia không kìm hãm được sự kích động, mà là vì muốn thông tri cho bọn họ biết ......
Ðịch nhân đã chết, đang bỏ chạy, các người cũng không cần phài chạy nữa, nhanh chóng xông ra giết địch, đừng cho người ta biết các ngươi muốn chạy trốn.
Khi tòa thành sắp bị phá, tam đại thế gia có ý định đem thực khách và gia đinh lưu lại, đem môn hạ tinh anh đào tẩu. Ðây mặc dù không phải là chuyện tình quan trọng, nhưng nếu truyền ra ngoài, đối với việc chấn hưng tam đại thế gia sẽ gây ra khó khăn rất lớn.
Ít nhất, những người ở đây đối với hành vi bỏ lại thực khách và gia đinh của bọn họ đều sẽ cảm thấy lạnh lòng, cũng sẽ vì vậy mà không cống hiến cho tam đại gia tộc nữa.Trình Trữ Sinh phản ứng như thế, là lập tức muốn thông tri cho đám người Trình Gia Huy.
Trình Gia Huy cũng không hỗ là con của lão, chỉ trong nháy mắt đã hiểu được đạo lý trong đó, hơn nữa còn lập tức đưa ra quyết định cứu vãn.
Chúng đệ tử đồng thời hô lên một tiếng thật lớn, sau đó đều nhanh chóng hướng về phía trước Từ Gia Bảo xông ra.
Bọn chúng đều đang vào thời kỳ huyết khí phương cương, hiển nhiên không thể cam tâm tình nguyện trở thành lính đào ngũ. Nếu có cơ hội phản công, tự nhiên ai cũng vô cùng phấn khởi tranh nhau, không ai muốn trở thành nhân vật nhu nhược nhất trong đám đồng bối của Thái Thương huyện.
Trình Gia Huy hướng về phía Từ Hướng Tiền và Hạ Thuyên Danh ôm quyền, nói:
- Nhị vị, xin mời phong bế bí đạo lại, tiểu đệ xin đi trước một bước.
Dứt lời, hắn quay người lao đi, chỉ trong chốc lát đã vượt qua đám tiểu bối, trực tiếp rời khỏi hậu bảo.
Từ Hướng Tiền và Hạ Thuyên Danh đều dở khóc dở cười, không thể làm gì khác hơn đành lĩnh nhiệm vụ phong bế bí đạo lại. Hai người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng đồng thời nghĩ Trình Gia Huy này quả thật là một trung niên hồ ly, thật không hổ là con của Thái Thương lão hồ.
Khi hai người xử lý tốt chuyện tình ở hậu bảo cũng vội vã chạy tới phía tường thành, lúc này mới nhìn thấy đám mã tặc.
Mà cái bọn họ nhìn thấy cũng không giống như tưởng tượng, bọn họ cũng không nhìn thấy lão nhân tóc bạc phiêu dật, tiên phong đạo cốt, bên cạnh lão phụ thân của bọn họ chỉ có một thanh niên tay cầm Ðại Khảm Ðao, chính là Hạ Nhất Minh không biết đã tới Từ Gia Bảo khi nào. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ánh mắt của bọn họ nhìn khắp bốn phía xung quanh, nhưng vấ̃n như trước không có chút thu hoạch nào.
Từ Hướng Tiền đột nhiên hỏi thăm:
- Mã tặc vì sao lại bỏ chạy, trên quan đạo lại không có một bóng người nào, chẳng lẽ bọn họ chưa từng xuât hiện?
Người nói không có ý gì, nhưng người nghe lại cố ý hiểu.
Ánh mắt ba lão nhân đồng thời hướng bốn phía nhìn, Ở giữa quan đạo, một đống thây và máu, trông vô cùng thê thảm.
Bọn họ lúc này mới phát hiện, nguyên lai mấy ngàn mã tặc đã hướng về phía những con đường núi khó đi mà chạy, từ đầu đến cuối không ai có dũng khí quay đầu lại, vượt qua đám huyết nhục mà bỏ chạy trên đuờng lớn.
Ba người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút biến hóa.
Mã tặc chạy trốn tứ tán vào trong núi, đấu chí của bọn chúng đã tiêu tan toàn bộ, không còn một người nào có can đảm quay đầu lại đánh một trận.
Dù đuổi theo bọn họ, cũng không phải là cao thủ nội kình, thậm chí so với bọn chúng còn có phần kém hơn, bọn chúng cũng tuyệt đối không có ý nghĩ đánh trả.
Trốn, trốn, trốn .......
Binh bại như núi lỡ, giờ phút này, cho dù là thần tiên xuất thế cũng khó có thể vãn hồi tình cảnh này, càng không thể ngăn cản bọn mã tặc chạy thoát.
Bên trong núi cũng chỉ có độc một tiểu đạo, ở trên con đường ruột dê này mã tặc trúng tên chết vô số.
Nhưng thời khắc này căn bản không có ai quan tâm đến, ý nghĩ duy nhất của bọn họ chính là mình không phải là người chạy cuối cùng, để cho những chiến hữu xưa nay của mình chạy ở phía sau ngăn cản truy binh.
Ðây là tiếng nói từ đáy lòng mọi nguời, cơ hội được tất cả mọi người biến nó thành hành động.
Ở giữa đám mã tặc đang bỏ chạy, có duy nhất một đám mã tặc trước sau vẫn có thể bảo trì được đội hình.
Đám mã tặc này cũng không nhiều, chỉ có ba mươi người, họ ở giữa bốn ngàn mã tặc không một chút nào chớp mắt.
Nhưng là, nội kình tu vi của hơn ba mươi người này thì người thấp nhất cũng là thất tầng nội kình, mà giữa vòng vây của bọn họ có hai người chính là phu phụ Lam Hàm Duơng.
Tốc độ bắt đầu chạy của bọn họ cũng không lẹ, chỉ bất quá sau khi đông đảo mã tặc bỏ trốn, thì cứ như nước chảy bèo trôi, tới đâu thì tới. Tuy nhiên, khi bọn họ đi vào đoạn sơn đạo gặp ghềnh, ở đây có thể che chắn tầm mắt của mọi người, tốc độ của bọn họ mới trở nên nhanh nhẹn hơn. Trong nháy mắt đã bỏ lại đám mã tặc bỏ trốn ở phía sau, hơn nữa cả đoàn người đều giống như chim sợ cành cong, không chịu dừng lại tạm nghỉ, cho đến khi rời xa khỏi cảnh nội của Thái Thương huyện.
- Phu nhân, may mà có một tiếng hống của người nọ, nếu không chúng ta cũng chưa chắc có thể thuận lợi chạy thoát.
Khi tới địa phương an toàn, Lam Hàm Dương hít một hơi thật sâu, cười khổ nói.
Nguyên lai thanh âm "Chạy a" vang lên giữa vô số mã tặc chính là phát ra từ miệng của Hải Huệ Kiều, chỉ bất quá lúc đó nàng đã thay đổi khẩu âm, không hề khiến cho bất cứ người nào để ý đến.
Phu phụ bọn họ dù sao cũng là người cầm đầu của một đoàn mã tặc, nếu không phải đột nhiên xảy ra hỗn loạn, như vậy khẳng định sẽ bị mọi người chú ý. Dưới cái nhìn chăm chú kinh khủng của thanh niên tuổi trẻ nọ muốn dễ dàng bỏ trốn là chuyện phi thường khó khăn.
Nhìn một chút quần áo phổ thông trên nguời, trong lòng Lam Hàm Dương thầm kêu may mắn, nếu không có phu nhân liệu sự như thần, lúc này chỉ sợ tính mạng của hắn đã ở lại nơi đó.
Vừa nghĩ tới kết quả bốn người nổi danh cùng hắn, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy lạnh ngắt.
Hải Huệ Kiều than nhẹ một tiếng, ánh mắt nàng nhìn về phía sau, đột nhiên nói:
- Đại đương gia, lúc này đối với chúng ta mà nói cũng chưa chắc là một chuyện tốt.
Trong lòng Lam Hàm Dương khẽ động, nói:
- Phu nhân nói sao?
Hải Huệ Kiều khẽ gật đầu, nói:
- Cuộc sống mã tặc mặc dù khoái ý ân cừu, nhưng chung quy cũng không phải là kế lâu dài, lần này đại bại mặc dù nằm ngoài dự liệu của chúng ta, nhưng là một cơ hội tốt để thoát thân khó có được.
Lam Hàm Dương có chút giật mình, tựa hồ có chút không nỡ.
Hải Huệ Kiều cả giận nói:
- Phu quân, phu quân cũng chứng kiến kết quả của bọn Quan Khánh, nếu là người không cam lòng nhất định sẽ tới Thái A huyện tìm chúng ta thì sao?
Lam Hàm Dương run run, vội vàng nói:
- Tốt, như ý kiến của phu nhân, chúng ta không trở về.
Hải Huệ Kiều lúc này mới chậm rãi nói:
- Nhiều năm qua như vậy, chúng ta buôn bán đã có đủ tài phú rồi, cũng nên rời đi a.
Lam Hàm Dương khẽ gật đầu, nhìn con đường vừa rút lui, chợt cảm thấy một trận hàn khí dâng lên, đem một chút cảm giác may mắn cuối cùng hoàn toàn tiêu diệt.

Chương 140: Sau Trận Đại Chiến

Khi đám người Hạ Thuyên Tín áp tải hoàng kim quay trở về Hạ gia, việc Ở Thái Thương huyện đã trở thành một chuyện động trời, được thông báo thành một bản cáo trạng.
Hạ Nhất Thiên từng nhiều lần hướng phụ thân đưa ra ý kiến rằng hai người phụ tử bọn họ nhanh chóng trở về Thái Thương huyện, thám thính tình huống.
Nhưng đề nghị này lại bị Hạ Thuyên Tín bác bỏ toàn bộ. Mặc dù, ngày thường Hạ Thuyên Tín cũng không quản lý công việc trong gia đình, nhưng giờ khắc này, hắn có vẻ vô cùng kiên định.
Theo ý của hắn mà nói thì việc đông đảo mã tặc công chiếm huyện thành đã từ rất lâu rồi. Cho dù bọn họ có đẩy tốc độ nhanh nhất thì cũng tuyệt đối không thể kịp. Hơn nữa, Hạ Nhất Minh đã đi trước, nếu ngay cả hắn cũng gặp chuyện không hay thì phụ tử bọn họ mà tới cũng tự đi tìm tử lộ.
So với việc mạo hiểm, không bằng áp tải hoàng kim. Bắt cứ giá nào thì chỗ hoàng kim này tuyệt đối không thể mất.
Cho dù là Hạ gia có bị hủy toàn bộ thì với chỗ hoàng kim này cũng đủ đem Hạ gia kiến tạo lại từ trong đống đổ nát.
Tuy nhiên, sau khi bọn họ trở về mới biết được những chuyện đã xảy ra. Ðặc biệt là truyền thuyết về Hạ Nhất Minh được lưu truyền. Qua mười người đã hoàn toàn khác hẳn nguyên bản. Cho dù là những tên gia đinh của Hạ gia cũng kể lại theo những cách khác nhau. Chỉ có một điều cho dù là câu chuyện được kể như thế nào thì từ trong miệng bọn họ Hạ Nhất Minh đã không còn là người nữa mà biến thành một con quái vật.
Tiến vào trong Hạ gia, dưới sự an bài của Hạ Nhất Hải, một trăm người đến từ Viên gia đều có chỗ đặt chân.
Sau trận đánh ở Từ gia bảo, ngay cả Hạ Nhất Hải cũng đã cố gắng rất nhiều. Lúc này, lại đang bắt đầu giúp Hạ Thuyên Nghĩa quản lý gia trang.
Trên thực tế trong số các đệ tử đời thứ ba tam đại thế gia đã trải qua trận chiến gió tanh, mưa máu đều trưởng thành lên rất nhiều. Từ từ bắt đầu để ý đến những chuyện trong gia tộc, hơn nữa cũng không hề loạn như trước nữa.
Hạ Thuyên Tín dẫn theo Hạ Nhất Thiên ngay lập tức đi tới đại viện của Hạ gia.
Hạ lão gia tử đã ở Từ gia bảo trở về, ngôi trong đại viện của Hạ gia. Đám đệ tử nhỏ tuổi của Hạ gia được đưa vào núi tránh cuộc chiến lại càng trở về sớm hơn. Cả gia tộc quây quần nói chuyện hết sức vui vẻ.
Khi mã tặc vào thành, lão gia tử của tam đại thế gia gạt bỏ hết thù oán. Nhưng sau khi mã tặc thối lui, tâm tư của họ cũng bắt đầu biến chuyển. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là sau đó chỉ cần Từ Ấn Kiệt cùng Trình Trữ Sinh không có bị điên thì bọn họ tuyệt đối không muốn trở thành địch nhân của Hạ gia.
Ở Thái Thương Huyện thì Hạ gia là nhà có lịch sử ngắn nhất nhưng lại chiếm ưu thế tuyệt đối, trở thành đệ nhất thế gia trong ba nhà ở đây.
Bước vào đại viện Hạ gia, phụ tử Hạ Thuyên Tín lập tức nhìn thấy Hạ Vũ Ðức đang ngồi trong sảnh.
Lúc này, trên người Hạ Vũ Ðức tràn ngập cảm giác mới mẻ. Dù sao thì tuổi tác của lão cũng đã rất cao, không còn tinh lực so với lớp trẻ nữa.
- Phụ thân! Ðã để cho lão nhân gia phải lo lắng.
- Hạ Thuyên Tín tiến đến, khom người nói. Hạ Nhất Thiên cũng khom người hành lễ, sau đó liền đứng dậy đi tới phía sau lão nhân gia, nhẹ nhàng bóp vai cho lão.
Hạ Vũ Ðức hài lòng gật đầu. Đối với thái độ và thủ pháp của đứa cháu hết sức vui mừng.
- Lúc này cũng may là có Nhất Minh.
- Lão gia tử thở dài, nói:
- Nếu không có hắn đột nhiên trở về, một kích giết chết bốn cao thủ thập tầng, đầu lĩnh của bọn mã tặc thì bọn chúng cũng chưa chắc đã dễ dàng bỏ đi như vậy. Ðôi mày Hạ Thuyên Tín khẽ nhíu lại, nói:
- Phụ thân! Lúc trước khi nhi tử đến Viên gia, cũng may là có Nhất Minh Ở đấy nếu không phụ tử bọn con chỉ sợ chưa chắc đã có thể trở về dễ dàng thế này.
Hạ Vũ Ðức trong lòng cả kinh. Mặc dù trong mắt đã thấy được hai người, đáng lẽ bọn họ xuất hiện ở chỗ này phải không việc gì mới đúng. Nhưng sau khi nghe được những lời này, trái tim lão không nhịn được đập nhanh lên một chút.
- Xảy ra chuyện gì? Kể lại cho ta nghe.
- Vâng.
Hạ Thuyên Tín không hề có chút do dự đem toán bộ những gì mình chứng kiến nói lại toán bộ một lần. Khi nhắc tới Lữ Tân Văn, tâm tình hắn cũng không khỏi có chút hôi hộp. Lúc đó, Hạ Nhất Minh đã đem lại cho hắn ấn tuợng cực kỳ sâu sắc.
Hạ Vũ Ðức khẽ gật đầu. Trong lòng lão cũng thầm kêu may mắn. Cũng may, Lúc đầu đã cho Hạ Nhất Minh đi theo, nếu không đến lúc này mới cứu viện cũng chẳng có thể có được điều tốt. Chỉ sợ ngay cả trưởng tử cùng trưởng tôn đã trở thành quá khứ mất rồi.
Tuy nhiên, bất cứ người nào cũng không nghĩ được đám Phạm gia kia lại có quan hệ với một tiên thiên cường giả.
Ðồng thời, trong lòng bọn họ cũng đồng thời hiện lên một suy nghĩ quỷ dị. Chỉ sợ chưa hề có người nào nghĩ tới, trong Hạ gia cũng đột nhiên lại xuất hiện một tiên thiên cường giả.
Nếu thật sự biết được có một cao thủ như vậy tồn tại thì chỉ sợ là gan bọn mã tặc có to đến đâu cũng không dám tới đây gây hấn.
Sau khi, Hạ Thuyên Tín nhắc tới chuyện Viên gia biếu tặng lễ vật, đôi mày Hạ Vũ Ðức cũng nhíu lại.
Sau một lát, hắn nói:
- Thuyên Tín! Ngươi mắc phải một sai lầm rồi. Năm vạn lượng hoàng kim nhận lấy cũng được nhưng hai thành lợi nhuận từ các của hàng của Viên gia thì lại không được.
- Lão trầm giọng nói:
- Bây giờ Viên gia ở tận Trịnh Đồng quận thành, Ở đây toàn những đại thế gia tồn tại thâm căn cố đế, không phải mấy tiểu gia tộc như chúng ta có thể hoạt động. Viên gia nâng các ngươi lên thực ra cũng chỉ muốn có Nhất Minh che đỡ cho họ mà thôi.
Hạ Thuyên Tín cười khổ, cuống quít nói:
- Phụ thân! Con đương nhiên hiểu rõ. Nhưng chuyện này do Nhất Minh làm chủ, con cũng không thể phản bác lại được.
Hạ Vũ Ðức hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Ngươi là đại bá của Nhất Minh vì sao lại không...
Nói đến đây, trong đầu hắn đột nhiên hiện ra cảnh Hạ Nhất Minh huýt sáo, đạp gió mà đến. Một đao ra oai đã dọa khiếp bốn ngàn người.
Lúc này, trái tim hắn tự hỏi nếu Hạ Nhất Minh ở đây, lại đưa ra quyết định như vậy lão có dũng khí cự tuyệt hay từ chối hay không?
Mặc dù đó chính là cháu mình, nhưng cũng không thể lấy ánh mắt của người bình thường để mà đối đãi.
- Nhất Thiên. Bây giờ, con đi tìm Nhất Minh. Sau khi nó trở về lại lập tức bế quan. Ôi... Ðã trở thành một tiên thiên cường giả còn muốn cố gắng làm gì?
Hạ Nhất Thiên lên tiếng, hai tay buông xuống, cung kính rời khỏi phòng đi ra ngoài.
Tuy nhiên, trong lòng hắn thầm nghĩ, trong miệng lão gia tử tựa hồ oán giận nhưng từ vẻ mặt và thái độ của ngài chẳng hề có chút ý tứ nào trách cứ. Lão nhân gia đối với lục đệ quả thật có vài phần kính trọng.
Thấy Hạ Nhất Thiên rời đi, Hạ Thuyên Tín nghi hoặc nói:
- Phụ thân! Vì sao người lại cho Nhất Thiên rời đi?
Sắc mặt Hạ Vũ Ðức hết sức nghiêm nghị, nói:
- Ngươi vừa mới nói, Viên gia đã tặng hai cô gái cho Thiên nhi cùng với Minh nhi đúng không? Chuyện này là thế nào?
Trên mặt Hạ Thuyên Tín dở khóc dở cười, nói:
- Phụ thân! Hai người con gái của Viên gia đều là nữ tử trong trắng. Một người còn là con gái của Viên Thành Chí cho nên con mới cho chúng nhận lấy.
Sắc mặt Hạ Vũ Ðức thay đổi, khẽ hừ một tiếng.
Hạ Thuyên Tín vội vàng, nói:
- Phụ thân! Nhất Minh đã bước vào tiên thiên, có lấy nhiêu thiếp thì cũng không có vấn đề gì. Tiêu hao nữ sắc so với cường giả tiên thiên cũng không phải là vấn đề đáng ngại.
Hạ Vũ Ðức thở dài, nói:
- Người biết cái gì? Ta cũng không phải nói Nhất Minh mà là nói Nhất Thiên. Chẳng lẽ ngay cả tiền đồ của hắn mà ngươi cũng không để ý đến?
Hạ Thuyên Tín vội vàng từ trong lòng lấy ra một cái bình ngọc, nói:
- Phụ thân! Người nhìn thứ này. Có cái này cho dù Nhất Thiên có thểm một người thiếp cũng không có vấn đề gì.Hạ Vũ Ðức bán tín bán nghi mở bình ngọc ra, nhất thời một mùi thơm ngát tỏa ra khắp phòng. Sắc mặt lão trong nháy mắt biến đổi. Lão đã nhận ra trong cái bình đó có cái gì. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Thuyên Tín hết sức nghi vấn.
- Phụ thân! Ðây chính là tinh lực kim đan mà Nhất Minh đưa.
- Hạ Thuyên Tín do dự một chút, nói:
- Con nghe khẩu khí Nhất Minh thì hình như trên người nó vẫn còn một ít kim đan như thế này.
Hạ Vũ Ðức gật đầu một cái. Mặc dù trong hình chỉ có ba khối kim đan mà thôi, nhưng lão biết rõ giá trị của nó. Nếu sử dụng thật tốt thì thực lực trong gia tộc có thể tăng lên rất nhiều.
- Không sai. Có mấy viên kim đan này, Nhất Thiên đúng là không có vấn đề gì. Nhưng năm ngoái Nhất Thiên vừa mới lập gia đình, hôm nay lại nạp thiếp, chỉ sợ mặt mũi Trình gia không được tốt lắm.
Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói:
- Phụ thân! Ngài có thể để cho con đến nhà thông gia, tin rằng hắn sẽ cho cơ hội giải thích. Hạ Vũ Ðức trầm tư một Lúc, rốt cục cũng yên lặng gật đầu, Xử lý một cách ổn thỏa, chỉ sợ lão cũng sẽ lựa chọn tương tự.
- Thuyên Tín! Đứa con gái đi theo Nhất Minh như thế nào?
- Con không biết! - Hạ Thuyên Tín cười khổ nói:
- Con chỉ biết tên cùng lai lịch hai đứa. Tất cả mọi chuyện đều do Nhất Minh thuận miệng đáp ứng. .
- Lại là Nhất Minh?
- Hạ Vũ Ðức kinh ngạc hỏi.
- Vâng.
Hạ Vũ Ðức trầm mặc hồi lâu, cuối cùng thở dài một tiếng nói:
- Nhất Minh cuối cùng cũng đã trưởng thành, có thể đưa ra ý kiến của mình rồi.
Hạ Thuyên Tín cúi đầu. Trong lòng có chút cảm khái, không nghĩ trong các đệ tử đời thứ ba của Hạ gia, người thứ nhất hướng tới trưởng bối bày tỏ quan điểm của mình cũng không phải trưởng tôn Hạ Nhất Thiên, mà lại là Nhất Minh.
- Đợi lát nữa, ngươi kêu Thuyên Danh, Thuyên Nghĩa, cùng với Nhất Minh đến chỗ này. Cả hai nữ tử kia cũng gọi đến luôn.
- Hạ Vũ Ðức trầm giọng nói:
- Nếu Nhất Minh thu nữ tử kia vậy thì cũng nên cho hắn một ít sản nghiệp.
- Lục ca! Huynh thực sự là quá giỏi.
- Trong phòng Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Ðào vẻ mặt tỏa ra ánh sáng nói:
- Thực không hổ là tiên thiên cường giả, đúng là không phải là người nữa.
Hạ Nhất Minh hai mắt đảo qua đảo lại, không biết những lời này là tán đương hắn hay châm chọc a.
Theo sát phía sau Hạ Nhất Thiên chính là tiểu đệ trong đám con cháu đời thứ ba của Hạ gia, Hạ Nhất Ðào.
Từ khi Hạ Nhất Minh trở thành tiên thiên cường giả. Khi toàn thân nồng nặc mùi máu tanh trở về Hạ gia, hắn liền lấy cớ bế quan, trốn tránh tầm mắt của mọi người.
Hạ Nhất Ðào nhiều lần muốn tới tìm Lục ca để hỏi về cuộc chiến đấu phát sinh ở Từ gia bảo. Nhưng dưới ánh mắt của Hạ Thuyên Nghĩa nên vẫn hoàn toàn chưa thực hiện được tâm nguyện.
Lúc này, Hạ Nhất Thiên đã trở về. Hắn liên nhân cơ hội mò tới. Hạ Thuyên Nghĩa cũng chỉ còn biết lắc đầu. Chính ông luôn hết sức cẩn thận nhưng đứa con sinh ra lại linh hoạt giống như một con khỉ nhỏ khó mà có thể ước thúc. Mọi sự đúng là không thể tránh đựợc.
- Lục ca! Huynh nói cho đệ một chút làm thế nào mà một đao của huynh có thể chém chết hơn hai nghìn? Bốn ngàn người bị ngươi giết tám phần, chạy được hai phần cũng khó.
- Hạ Nhất Ðào hai mắt lóe sáng, hết sức hung phấn:
- Bọn họ đều đứng yên một chỗ cho huynh giết hả?
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Nhất Ðào! Đệ đang nói linh tinh gì đấy? Cuối cùng đệ đã nghe những cái đó ở đâu?
Hạ Nhất Ðào vẻ mặt vô tội, nói:- Lục ca! Tất Cả những điều này đều là do những người hầu nói. Bọn họ đều đi theo gia gia chiến đấu lần này. Bọn họ nói huynh một đao giết chết hai nghìn mã tặc, đao thứ hai đem số người còn lại giết chết hơn phân nửa. Sau đó tất cả mã tặc quỳ xuống xin huynh tha mạng, cũng nhờ trái tim nhân hậu của huynh mà chúng mới được sống sót.
Hạ Nhất Minh há to miệng. Mặc dù hắn đúng là tiên thiên cường giả nhưng sau khi nghe được chiến tích hết sức khoa trương của mình, trong đầu không khỏi có chút tê dại.
Ánh mắt hướng về phía đại ca, chỉ thấy Hạ Nhất Thiên vẻ mặt cũng đang hết sức lắng nghe, có lẽ muốn biết được lời giải thích của hắn.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
- Ðại ca! Nhất Ðào còn nhỏ, ta không có cách nào, nhưng huynh cũng tin những chuyện đó ư?
Hạ Nhất Thiên do dự một chút nói:
- Nếu truyền thuyết về những người khác thì ta chưa chắc đã tin tưởng, nhưng nếu là về lục đệ thì ta không dám nói.
Quả thật, hắn đã chứng kiến rất nhiều kỳ tích trên người lục đệ. Trải qua vô số lần ngoài ý muốn đã làm cho trong lòng hắn phát sinh một cảm giác kỳ dị.
Đó chính là bất cứ chuyện gì cũng có thể phát sinh trên người Lục đệ.
Kẻ cả một đao chém chết hai ngàn người, nếu là do người khác thì Hạ Nhất Thiên khẳng định sẽ cười nhạt. Nhưng nếu là do Lục đệ thì ngay cả lý trí của hắn cho biết đây là chuyện không thể có, nhưng trong lòng hắn vẫn bán tín bán nghi.
Hạ Nhất Minh cũng thấy được ánh mắt chờ đợi đó, cuối cùng cũng chẳng nói gì.
Hắn lắc lắc đầu, tựa hồ cảm thấy gánh nặng trên người lại càng trầm trọng hơn. Những người bên cạnh, đều tin tưởng hắn, coi hắn giống như là thần tiên. Ðiều này làm cho hắn cảm động, đồng thời cùng có chút bất an. Nếu có một ngày, mình phụ kỳ vọng của bọn họ, không biết lúc đó mọi người sẽ thất vọng như thế nào?
Ý niệm đó vừa thoáng qua trong đầu liền lập tức bị hắn đè nén xuống.
Sau khi trải qua những cuộc ma luyện, trái tim hắn đã hết sức kiên định. Hoảng hốt nhất thời đối với hắn mà nói cũng chỉ như một cánh hoa giơ lên trời, chớp cái là biến mất chẳng để lại cho hắn bất kỳ sự uy hiếp nào.
- Ðại ca! Nhất Ðào! Ta nói thật với hai người đó tất cả chỉ là lời đồn.
- Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Không ai có thể một đao chém chết được hai nghìn người tu luyện, bởi vì đó không phải là thực lực mà con người có thể đạt tới.
Ðang nói, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên lại nổi lên một sự nghi vấn.
Khi hắn thi triển một đao đó đã phát huy hết toàn lực, mới có thể miễn cưỡng bao phủ hai trăm người trong phạm vi ánh đao.
Nếu hai trăm người này không phải hợp lại thành một đội hình chỉnh tề mà đang phân tán vậy thì một đao của hắn không thể tạo ra được oai lực chấn nhiếp đến như vậy.
Một đao trảm hai trăm người, nếu đổi lại một trường hợp khác thì tuyệt đối là chuyện không thể.
Có thể nói một đao ra oai này chỉ sợ từ nay về sau hoàn toàn tạo ra tiếng vang không tưởng rồi.
Chỉ có điều trong lòng hắn lại có một ý niệm kinh khủng.
Nếu động tác của hắn nhanh hơn một chút, nếu chân khí của hắn mạnh hơn một chút, nếu thân mình của hắn thật sự dung nhập cả dưới cơn mưa núi đó thì có thể trong một đao bao phủ khắp toàn bộ sườn núi không?
Nếu thật sự đạt tới cảnh giới đó thì đừng nói là hai nghìn người, chỉ sợ hai vạn người cũng bị một đao đầy uy lực đó giết chết.
Ðương nhiên, ý nghĩ này thực sự quá điên cuồng. Ngay cả là hắn cũng chỉ dám tưởng tuợng một chút mà thôi.
Lực lượng của con người làm sao có thể so sánh được cùng với thiên nhiên. Người có ý nghĩ như thế chỉ sợ là một thằng điên không biết tự lượng sức mình.
Hạ Nhất Thiên cùng Hạ Nhất Ðào liếc mắt nhìn nhau một cái. Bọn họ đều thấy được ánh mắt của Hạ Nhất Minh hết sức mông lung, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái.
- Lục ca! Huynh đang nghĩ gì thế?
Hạ Nhất Minh bừng tỉnh, hắn xấu hổ cười nói:
- Không có gì. Ta nghĩ đến cái chiêu thức kia, nhất thời có chút không làm chủ được.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Thiên đều cảm thán không thôi. Có lẽ cũng chỉ có lúc nào cũng đem vũ khí đặt trong tâm mới có thể trở thành cường giả như vậy.
- Lục ca! Thì ra huynh cũng không thể một đao giết chết hai nghìn a.
- Hạ Nhất Ðào có chút thất vọng nói.
Hạ Nhất Minh tức giận nói:
- Nhất Ðào! Làm sao mà đệ có thể nghĩ như vậy? Đệ coi đó là cái gì? Là hạt gạo chắc? Ðệ có một đao chặt được hai nghìn hạt không?
Nói tới đấy, trong lòng hắn xuất hiện một ý niệm, vỗ đùi, nói:
- Ta hiểu rồi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Ðào ngơ ngác nói:
- Huynh rõ cái gì?
Hạ Nhất Minh quay đầu, nói:
- Ðại ca! Huynh còn nhớ Lữ Tân Văn chứ?
- Ðương nhiên.
- Người này từng được đồn đại là huyết tẩy thế gia tồn tai hàng ngàn năm, giết người không chớp mắt, được gọi là huyết đồ phu.
- Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Cái gì mà giết người không chớp mắt? Hơn một ngàn người chạy tứ tán hắn làm thế nào mà đuổi giết? Tất Cả chỉ toàn là lời nói khoác mà thôi.
Hạ Nhất Thiên sợ hãi than một tiếng, cũng cảm thấy đúng.
Mặc dù đó cũng chỉ là một lời phỏng đoán, nhưng chỉ nhìn cảnh ngộ của Nhất Minh lúc này cũng có thể đoán được tám chín phần.
Tiên thiên cường giả mặc dù lợi hại nhưng nếu mọi người chạy tứ tán mà hắn chỉ có hai tay, hai chấn thì có thể truy sát được bao nhiêu người?
Đột nhiên, từ ngoài của truyền vào một thanh ấm nhu hòa:
- Nhất Minh, Nhất Thiên đi theo ta. Phụ thân có việc phân phó.
Hạ Nhất Minh cùng Hạ Nhất Thiên lập tức đứng lên. Còn Hạ Nhất Đào lập tức co đầu rút cổ, chui vào phòng trong của Hạ Nhất Minh ngày cả đầu cũng không dám ló ra.
Huynh đệ Hạ Nhất Minh nhìn nhau cười. Khi đối mặt với tam thúc, Nhất Ðào quả thật giống như một con mèo con vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau