VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1261 - Chương 1265

Chương 1261: Hỏa Diệm Sơn

Trên bầu trời, những làn sóng nhiệt cuồn cuộn bốc lên trên cao.
Hạ Nhất Minh yên tâm đi theo Ngao Mẫn Hành rời khỏi Hạ gia trang, mặc dù hắn cũng không biết mục đích chuyến đi này là gì, nhưng đại đa số các thần đạo cường giả đang tập trung ở Hạ gia trang, nếu như lúc này mà còn xuất hiện điều gì ngoài ý muốn, như vậy mặt mũi bọn họ chẳng phải là mất hết sao?
Mà điều chính thức làm cho Hạ Nhất Minh phải thấy kinh nhạc chính là, Ngao Mẫn Hành dẫn hắn tới địa phương rất quen thuộc trước kia. Cảm nhận được khí tức nóng rực đang không ngừng truyền tới làm cho sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi có chút quái dị. Nơi này chính là Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn, trước khi đi hắn làm sao cũng không nghĩ ra được đầu Thần Long đó lại ở chỗ này. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trong đầu xuất hiện vô số ý niệm, nhưng thủy chung vẫn không nghĩ ra được Thần Long làm như vậy là có dụng ý gì. Hắn không khỏi thầm than một tiếng, Thần Long chính là Thần Long, việc làm thật sự là cổ quái khó lường.
Bỗng nhiên, Ngao Mẫn Hành đang phi hành ở phía trước lại đột nhiên dừng lại, hắn đảo ánh mắt, tựa hồ như thoáng chần chờ một chút. Hạ Nhất Minh hồ nghi nói:
- Ngao huynh, chẳng lẽ Thần Long đại nhân không ở đây sao?
Ngao Mẫn Hành cười khổ nói:
- Thần Long huynh truyền tin cho ta biết muốn mời ngươi tới Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn gặp gỡ.
Hắn hơi dừng lại một chút, ánh mắt lộ ra vẻ bất đắc dĩ nói:
- Bất quá phạm vi của Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn này cũng có chút hơi lớn.
Ngay cả với định lực của Hạ Nhất Minh thì khi nghe thấy lời nói này của đối phương ánh mắt cũng không khỏi trợn tròn lên.
Nơi này kéo dài đên tám trăm dặm, bề rộng cũng lên tới trăm dặm, Thần Long không ngờ lại chỉ mỗi địa danh, còn địa điểm chính xác lại để cho hai người bọn họ tự tìm kiếm, đây quả thật là vấn đề làm cho người khác đau đầu.
Nhìn Ngao Mẫn Hành mặc dù vẫn bình thường, nhưng trong đôi mắt rõ ràng có chút tức giận. Hắn nhất thời hiểu được vị Ngụy Thần cảnh cường giả này đối với việc làm này của Thần Long hơi có chút bất mãn. Nếu như không phải là do Thần Long truyền tin, mà là một người khác thì Ngao Mẫn Hành đã không thèm quan tâm tới.
Hơi cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngao huynh, nếu Thần Long tiền bối đã nói như vậy thì chúng ta nên thông tri cho ngài biết.
- Thông tri? - Ngao Mẫn Hành hơi ngẩn ra, hỏi ngược lại:
- Ngươi biết Thần Long huynh ở nơi nào sao?
Hạ Nhất Minh vội vàng lắc đầu nói:
- Nếu Thần Toán Tử đồng hành cùng chúng ta thì còn có khả năng thôi toán ra, nhưng Hạ mỗ thì đành bất lực.
Ngao Mẫn Hành tức giận nói:
- Đã như vậy ngươi làm sao có thể thông tri được cho Thần Long huynh biết.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc hai tiếng, đưa tay nhẹ nhàng vỗ lên Bảo Trư đang thoải mái ngồi trên lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Tiểu tư kia lập tức ưỡn ngực đưa chân nhảy xuống khỏi lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Thân hình nó ở giữa không trung run rẩy vài cái rồi trở nên to lớn hơn vô số lần, chỉ trong nháy mắt đã biến thành một đầu quái thú to tới mười sáu, mười bảy trượng. Ánh mắt Ngao Mẫn Hành nhìn Bảo Trư tràn ngập vẻ hâm mộ, thần thú cấp bậc như vậy nếu Ngũ Hành Môn có được một đầu thì tốt biết bao.
Mặc dù hắn biết trong đầu không nên xuất hiện suy nghĩ này, nhưng dù biết như vậy thì muốn làm lại là chuyện khác.
Bảo Trư sau khi hóa lớn thì đột nhiên mở rộng mồm ra, từ trong miệng nó phát ra tiếng hống long trời lở đất. Tiếng long ngâm lấy nó làm trung tâm nhanh chóng lan tỏa ra bốn phương tám hướng, truyền đi rất xa, Ngao Mẫn Hành lập tức hiểu được ý định của Hạ Nhất Minh, hắn khẽ lắc đầu trong lòng cười khổ. Nguyên lai Hạ Nhất Minh lại sử dụng biện pháp lỗ mãng này để tìm Thần Long.
Mặc dù biện pháp này không phù hợp với thân phận thần đạo cường giả, nếu truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ bị người ta cười nhạo. Nhưng mà không thể thừa nhận đây chính là biện pháp hiệu quả nhất lúc này.
Khi đạo âm ba truyền ra ngoài, đám người Hạ Nhất Minh lẳng lặng đứng đợi một lúc nhưng cũng không có bất cứ thanh âm nào đáp trả lại.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Ngao huynh, Thần Long tiền bối hẳn là không ở trong vòng trăm dặm xung quanh đây, chúng ta nên đi sâu vào bên trong tìm xem.
Ngao Mẫn Hành hiển nhiên cũng không phản đối, với tu vi của Thần Long, nếu ở trong vòng trăm dặm thì khi nghe thấy tiếng hống của Bảo Trư đã lên tiếng đáp lại.
Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn mặc dù có phạm vi rất lớn, nhưng do có Bảo Trư ở bên cạnh cho nên muốn thông tri cho người nào đó thì rất dễ dàng. Tám trăm dặm bất quá chỉ là tám lần nó hống lên mà thôi.
Nhưng làm cho Hạ Nhất Minh lẫn Ngao Mẫn Hành cảm thấy buồn bực chính là sau khi Bảo Trư hống lên mười mấy tiếng mà vẫn không thấy tung tích của Thần Long.
Đương nhiên, tiếng hống của Bảo Trư cũng không phải là không có thu hoạch gì, khi nghe thấy thấy tiếng hống giận giữ của thần thú có không ít các loại sinh vật kỳ lạ tồn tại trong Hỏa Diệm Sơn chạy tán loạn. Bên trong đó có không ít các loại sinh vật rất hiếm có, nghĩ không ra trong khu vực Hỏa Diệm Sơn này lại tồn tại không ít những sinh vật như thế, chỉ là hai người bọn họ không có bất cứ tâm tình nào để nhìn tới chúng nó.- Ngao huynh, ngài xác định Thần Long tiền bối truyền tin chứ? - Hạ Nhất Minh cẩn thận hỏi.
Sắc mặt Ngao Mẫn Hành hơi đỏ lên một chút, hắn trầm giọng nói:
- Hạ huynh yên tâm, lão phu còn không hồ đồ tới mức phân biệt không nổi thật giả.
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, hắn cũng không dám đặt nghi vẫn nữa, nếu không chính là khiêu khích Thần Long và Ngao Mẫn Hành. Chỉ cần không phải là kẻ ngu ngốc thì không ai làm ra chuyện này, đưa ánh mắt nhìn ra xa, Hạ Nhất Minh trầm ngâm nói:
- Có lẽ Thần Long tiền bối đang bế quan cho nên không nghe được tiếng của Bảo trư.
Hắn nhìn Bảo Trư đang ở trên không, nói:
- Tiếp tục gọi hai tiếng nữa xem sao.
Bảo Trư mặc dù không muốn nhưng Hạ Nhất Minh đã lên tiếng thì cũng đành không tình nguyện hống lên hai tiếng. Chỉ là hai tiếng hống này lại không khỏi có chút yếu hơn những tiếng khi nãy.
Ngao Mẫn Hành cười khổ lắc đầu, nếu như Thần Long huynh ở đây thì cho dù là đang bế quan khổ tu cũng không thể không nghe thấy được thanh âm của thần thú.
Hắn đang định mở miệng thì lúc này từ xa đột nhiên vang lên một tiếng long ngâm đáp lại, sau đó một đám mây đen chậm rãi bay tới.
Ở trên không trung của Hỏa Diễm Sơn, căn bản là không thể hình thành được đám mây đen ẩn chứa năng lượng Thủy hệ khổng lồ như vậy, áng mây đen này di chuyển với tốc độ không phải nhanh, nhưng nó lại bình an bay trên bầu trời Hỏa Diễm Sơn. Đám người Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, đây khẳng định là do Thần Long làm ra, hai người nhanh chóng đưa mắt nhìn nhau rồi không hẹn mà cùng bay tới phía trước để nghênh đón.
Sau một lát, bọn họ đã đi tới khu vực bị mảng mây đen đó bao phủ.
Từ trong đám mây đen, một cái đầu rồng chậm rãi thò ra, đây chính là Thần Long phương Đông mà bọn họ vẫn tìm nãy giờ.
- Các ngươi làm sao lại tới nhanh như vậy? - Thần Long đại nhân nghi hoặc hỏi làm cho hai người Ngao Mẫn Hành và Hạ Nhất Minh không biết nói gì....
Tựa hồ như nhận ra bản thân có chút thất thố, Thần Long hơi cười nói:
- Ngao tiên sinh, đa tạ ngài.
Ngao Mẫn Hành vội vàng quay sang Thần Long ôm quyền nói:
- Thần Long huynh không cần khách khí.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Ngũ Hành Môn đã sớm vì Thần Long huynh kiến tạo một phụ đệ rất tốt, không biết Thần Long huynh khi nào có thể đến đó cư ngụ.Hạ Nhất Minh hơi giật mình, trong lòng hiểu ra, trách không được Ngao Mẫn Hành đối với chuyện của Thần Long đại nhân lại để tâm như vậy, nguyên lai là do Ngũ Hành Môn đã sớm có ý định mời Thần Long làm thần thú thủ hộ cho môn phái.
Nếu như Thần Long thật sự trở thành thần thú thủ hộ môn phái cho Ngũ Hành Môn, như vậy Ngũ Hành Môn đã chính thức là môn phái đứng đầu trong thiên hạ a.
Thiên hạ đệ nhất thần thú cùng với thiên hạ đệ nhất nhân loại liên thủ với nhau thì còn lực lượng nào có thể là địch thủ của Ngũ Hành Môn nữa?
Thần Long cười ha hả mấy tiếng, nói:
- Ta lần này tìm Hạ Nhất Minh là muốn luyện chế một vật, nếu thành công thì một tâm nguyện đã hoàn thành, ngày sau có thể tới định cư ở Động Thiên Phúc Địa.
Trong lòng Ngao Mẫn Hành nhất thời cảm thấy mừng rỡ, hắn đã ở chung với Thần Long mấy trăm năm, biết nó luôn luôn nói một là một, nói hai là hai.
Thi lễ một cái, Ngao Mẫn Hành nói:
- Như vậy Ngao mỗ sẽ quét dọn phòng ốc để chờ đại giá của Thần Long huynh.
Dứt lời, hắn xoay người nói:
- Hạ huynh, lão phu cũng nên trở về, yêu cầu mọi người cùng nhau tới Bắc Cương, vô luận thế nào cũng phải làm thật tốt chức vị bà mối này cho ngươi.
Hạ Nhất Minh đối với chuyện của Thần Long cũng không có nửa điểm nắm chắc, nhưng nghe những lời này của Ngao Mẫn Hành thì lập tức vui vẻ nói:
- Như vậy cảm tạ Ngao huynh nhiều.
Hắn ở trong ánh mắt Ngao Mẫn Hành thấy được một tia chờ mong, nghiêm nghị nói:
- Ngao huynh yên tâm, chỉ cần tiểu đệ đủ khả năng sẽ không có nửa điểm dám trễ nải.
Ngao Mẫn Hành lúc này mới hài lòng gật đầu một cái, hắn truyền âm vào tai Hạ Nhất Minh:
- Nếu Hạ huynh có thể giúp Thần Long huynh hoàn thành tâm nguyện thì Ngũ Hành Môn xin được báo đáp lại ân tình này.
Lấy thân phận của hắn mà đưa ra lời hứa hẹn tự nhiên là cũng không thể thất hứa, quay sang Thần Long khẽ chào một cấu, Ngao Mẫn Hành xoay người rời đi, chỉ chốc lát đã biến mất khỏi tầm mắt của bọn họ.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn theo, có Ngao Mẫn Hành cầm đầu như vậy chuyến này các thần đạo cường giả tới Bắc Cương Băng Cung phỏng chừng là có thể hù dọa Băng Tiếu Thiên a. Chỉ bằng vào quan hệ của những người này, thì ngày sau khi Viên Lễ Huân tiếp chưởng Băng Cung cũng không có ai dám phản đối. Bởi vì phản đối Viên Lễ Huân chính là đối nghịch với toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ, chỉ cần suy nghĩ kỹ hậu quả thì sẽ không ai dám làm.
- Hạ Nhất Minh, ngươi quả là giỏi. - Đúng lúc này, thanh âm của Thần Long vang lên giữa không trung, ánh mắt nó nhìn về phía Hạ Nhất Minh tràn ngập thần thái hài lòng.
Hạ Nhất Minh vội vàng thu liễm tâm thần, trầm giọng nói:
- Thần Long tiền bối nói vậy là có ý gì?
Thần Long cười lớn một tiếng, nói:
- Ta sớm biết ngươi khẳng định có thể tấn giai Ngụy Thần cảnh nhưng lại không nghĩ tới tốc độ sẽ nhanh như thế. Tốt lắm, tốt lắm....
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi hồ nghi, bản thân tiến giai nhanh cùng với nó có quan hệ gì chứ?
Nửa ngày sau, Thần Long mới thu liễm tiếng cười của mình nói:
- Nói thật cho ngươi biết, ta muốn đoán tạo một kiện vật phẩm, nhưng lực bất tòng tâm, cho nên phải cần một người giúp đỡ. Mà người có thể giúp đỡ được ta phải có tu vi võ đạo ít nhất đạt tới Ngụy Thần cảnh. Ngươi trước kia mạnh dù rất mạnh, nhưng cảnh giới võ đạo không đủ, cho nên muốn trợ giúp ta cũng không được, chỉ là bây giờ thì tốt rồi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thư thái, nếu như Thần Long muốn hắn trợ giúp đoán tạo một kiện vật phẩm hắn được nhiên không có bất cứ vấn đề gì.
Chỉ là, trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Thần Long tiền bối, Hạ mỗ bất quá chỉ là Ngụy Thần cảnh cường giả vừa tấn giai, mà Ngụy Thần cảnh trong thiên hạ có mấy người, ngài nếu như đồng ý xuất ngôn yêu cầu thì bọn họ hẳn là cũng hết sức làm việc.
Thân phận của đầu Thần Long này không phải là tầm thường, nếu nó đã mở miệng thì Lưu Mục, Mã Dự cũng hải tranh nhau trợ giúp nó. Mà Thần Long lại không nghĩ nhờ tới bọn hắn, lại muốn bản thân Hạ Nhất Minh đứng ra trợ giúp khiến cho hắn cảm thấy nghi hoặc.

Chương 1262: Thánh quả, Hạch tâm

Mây đen trên bầu trời đang dần tan đi, thân hình to lớn của Thần Long ở bên trong chậm rãi quẫy động, sau đó đám mây đen lại được hấp thụ một cách chắn chắn, không hề bị sóng nhiệt từ bên dưới ảnh hưởng.
Nó nghe Hạ Nhất Minh nói như vậy thì không khỏi cười dài nói:
- Hạ Nhất Minh, ta đoán tạo thứ này không phải chuyện đùa, nếu là Ngụy Thần cảnh bình thường đến đây thì căn bản không hề có tác dụng. Cho dù là đem toàn bộ Ngụy Thần cảnh trên thế giới tập trung lại cũng không thể trợ giúp ta hoàn thành công việc.
Nhìn thấy vẻ mặt hồ nghi của Hạ Nhất Minh, Thần Long khẽ lắc lư đầu nói;
- Kỳ thật nguyên nhân rất đơn giản, Ngụy Thần cảnh cường giả muốn trợ giúp ta phải tu luyện Ngũ Hành lực, khi đó mới có thể phối hợp với ta để vận chuyển ngũ hành lực, nếu không sẽ chẳng có tác dụng gì.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, thì ra còn có điều kiện này, bất quá ánh mắt hắn nhìn về phương hướng Ngao Mẫn Hành vừa rời đi nói:
- Theo ta được biết mấy trăm năm trước Ngao Mẫn Hành đã tu luyện thành công Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, hắn điều khiển ngũ hành lực so với Hạ mỗ còn cao minh hơn nhiều a.
Xem thái độ đối đãi của Ngao Mẫn Hành đối với Thần Long, thì Ngao Mẫn Hành rất muốn Thần Long sớm hay muộn cũng tới cư trú ở Ngũ Hành Môn, cho nên không tiếc lấy lòng đối phương. Thần Long chỉ cần gợi ý chuyện này với hắn thì cam đoan Ngao Mẫn Hành sẽ không nói hai lời lập tức động thủ tương trợ.
Nhưng mà, ánh mắt Thần Long lúc này tỏ vẻ bất đắc dĩ nói:
- Ngao Mẫn Hành tu luyện ngũ hành lực quả thật mạnh hơn ngươi rất nhiều, nhưng đáng tiếc là hắn không có được tiên thiên ngũ hành thân thể.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày lại, lúc này hắn mới hoàn toàn biết được toàn bộ nguyên do.
Thần Long ở trong phương Đông là đầu thần thú duy nhất có được tiên thiên ngũ hành thân thể, mà Hạ Nhất Minh cũng thế, cho nên hai người mới có thể đem ngũ hành lực trung hòa lại với nhau.
Nếu đổi lại là Ngao Mẫn Hành, như vậy có lẽ cũng có thể mượng được một phần lực lượng, nhưng khả năng vận chuyển ngũ hành thần lực sẽ gặp phải sự cản trở, cuối cùng cái được không bù nổi cái mất. Về phần đám Ngụy Thần cảnh như Mã Dự lại không tu luyện toàn bộ ngũ hành lực nên càng không kể tới, để cho bọn họ gia nhập vào trong thì tuyệt đối không có năng lực trợ giúp.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu rõ ý nghĩ trong đầu Thần Long, bất quá cũng bởi là thế cho nên hắn đối với việc đoán tạo sắp tới của đối phương có hứng thú rất lớn.
Không biết là vật gì mà ngay cả Thần Long cũng không nắm chắc sẽ đoán tạo được?
Nhìn Hạ Nhất Minh sảng khoái gật đầu đồng ý, Thần Long cũng cảm thấy vui mừng, nó cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh, chúng ta tìm một chỗ để luyện đan thôi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày nói:
- Không cần phiền toái như vậy.
Hắn mỉm cười nói:
- Trên người Hạ mỗ có Cửu Long Lô, nếu muốn luyện chế đan dược thì hoàn toàn có thể sử dụng.
Nhưng mà Thần Long lại khẽ lắc đầu nói:
- Không được. Cửu Long Lô mặc dù là thần khí do thiên địa sinh ra, nhưng luyện chế vật đó quá cường đại, nó không thể thừa nhận nổi.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, hắn lập tức cảm nhận được Cửu Long Lô trong đan điền mình như đang lên tiếng kháng nghị.
Thần khí đều có được chủ phách cho riêng mình, chủ phách của Cửu Lông Lô đã trải qua vô số năm tháng rèn luyện mà trưởng thành, cho nên trí tuệ nó không hề kém hơn nhân loại, sự kiêu ngạo của nó cũng không hề kém Long tộc. Lúc này Thần Long lại chê bai chúng, vì vậy chúng mới rất tức giận.
Hạ Nhất Minh vội vàng dùng thần niệm trấn an, đồng thời trong lòng nhanh chóng suy nghĩ, đột nhiên hắn kinh hô:
- Ngài muốn luyện chế nội hạch của sào huyệt quái thú sao?
Những lời này hắn vừa nói ra, Cửu Long Lô trong đan điền hắn lập tức an tĩnh trở lại.
Nguyên bổn chín đầu đại Hỏa Long đang rất tức giận nhất thời trở nên im lặng không gây ra một chút tiếng động nào nữa.
Ngày trước khi còn ở trong Tử Vong Chi Địa, Cửu Long Lô đại hiển thần uy đốt cháy sào huyệt của đám quái thú mầy ngày đêm, đem toàn bộ những thứ trong đó ngưng tụ thành một viên hạch tâm.
Bất quá khi tiếp tục thiêu đốt hạch tâm thì dù Cửu Long Lô có đem uy lực kích phát tới cực điểm thì cuối cùng cũng không thể gây ra cho nó chút thương tổn nào. Thần Long từng nói qua, muốn luyện chế khối hạch tâm này chỉ bằng vào lực lượng của Cửu Long Lô thì không thể. Cho nên khi Hạ Nhất Minh nhắc tới khối hạch tâm, Cửu Long Lô lập tức trở nên yên tĩnh.
Hồi đó lấy cả sào huyệt quái vật làm nguyên liệu dưới nhiệt độ lớn thiêu đốt mấy ngày mấy đêm cũng không thể làm cho khối hạch tâm này có mảy may hao tổn, càng không nói tới hoàn cảnh bây giờ.Ánh mắt Thần Long lộ ra thần sắc ngưng trọng, nói:
- Không sai. Ta muốn luyện chế chính là hạch tâm sào huyệt quái thú.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ, ánh mắt lóe lên tinh quang, trong nháy mắt nghĩ tới những thứ phát sinh ngày trước.
Hạch tâm sào huyệt nguyên vẫn lưu trong Ngũ Hành thế giới của hắn, nhưng sau khi rời khỏi Tử Vong Chi Địa, Thần Long đã ở trước mắt hắn thi triển Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực làm cho nó không cánh mà bay đi, cùng biến mất với thứ này còn có Thiên Địa Thánh Quả.
Tới bây giờ Hạ Nhất Minh cũng không rõ Thần Long vì sao lại lấy hai đồ vật đó, nhưng giờ phút này nghe thấy nó muốn luyện chế đan dược thì hắn mới tỉnh ngộ.
Lúc này, sắc mặt Hạ Nhất Minh tương đối cổ quái, hắn dở khóc dở cười nói:
- Thần Long tiền bối, chẳng lẽ ngài nghĩ rằng hạch tâm sào huyệt quái thú lại là một viên nội đan sao?
Hạ Nhất Minh khi có được Thiên Địa Thánh Quả, hắn đã tìm tòi những ghi chép trong cổ tịch và biết được tác dụng của đồ vật này.
Sử dụng Thiên Địa Thánh Quả cùng với thần thú nội đan để luyện chế đan dược sẽ tạo thành đan dược có tác dụng kỳ diệu. Nếu để cho thần đạo cường giả sử dụng như vậy có khả năng khiến đối phương biến thành thần thú.
Thần Long lấy đi hạch tâm sào huyệt quái thú cùng với Thiên Địa Thánh Quả, hơn nữa bây giờ lại tới nơi có Hỏa hệ lực lượng hùng hậu như Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn thì mục đích của nó đã quá rõ ràng.
Chỉ là, làm cho Hạ Nhất Minh không thể nghĩ ra được Tử Vong Sinh Vật lại có nội đan, hơn nữa nội đan của bọn chúng lại cổ quái như vậy.
Thần Long khẽ lắc đầu, nói:
- Tử Vong sinh vật bình thường thì trong cơ thể sẽ không có nội đan, nhưng trong sào huyệt của bọn chúng lại có.
Như nhìn ra được những nghi hoặc trong lòng Hạ Nhất Minh, nó do dự một chút rồi giải thích:
- Cái sào huyệt đó cũng không phải là vật chết, nó lúc đầu là một sinh mệnh rất mạnh mẽ, dưới sự vây công của vô số thần đạo cưởng giả mới ngã xuống, bất quá do sinh mệnh lực của nó tương đối kỳ quái, cho nên kể cả khi ngã xuống thì nội hạch vẫn tự động vận hành. Nếu như không phải ngươi mang Cửu Long Lô vào trong Tử Vong Thế Giới, ta cũng không cách nào có được khối nội hạch này.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đối với lời Thần Long nói không hề có chút hoài nghi nào.
Bởi vì thời gian hắn tiến vào Tử Vong Chi Địa rất ngắn, đối với những thứ trong đó không hiểu biết rõ ràng được như Thần Long. Bất quá, ánh mắt hắn hơi ngừng lại, đột ngộ trong đầu xuất hiện một ý niệm tương đối cổ quái.
Hạ Nhất Minh dùng ánh mắt quái dị nhìn Thần Long, trầm giọng hỏi:
- Thần Long tiền bối, ngài muốn dùng Thiên Địa Thánh Quả cùng hạch tâm sào huyệt để luyện chế đan dược sao?- Không sai. Ngươi đã đoán đúng. - Thần Long bình tĩnh nói.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, nói:
- Thần Long tiền bối, việc này tuyệt đối không thể.
Thần Long khẽ hừ một tiếng nói:
- Cái gì mà không thể?
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Năng lực của Thiên Địa Thánh Quả ngài hẳn là rất rõ ràng, một khi sử dụng nó cùng với nội đan thần thú để luyện chế đan dược, sau đó để cho thần đạo cường giả dùng như vậy sẽ có năng lực biến thành thần thú.
Hắn hít sâu một hơi nói:
- Ngài cũng thấy được sự đáng sợ của sinh vật tử vong, nếu thật sự luyện chế thành đan dược như vậy ngày sau trên thế giới này sẽ xuất hiện một lượng lớn quái vật, như vậy chẳng phải là muốn cho thế giới này bị hủy diệt sao?
Thần Long cười hắc hắc vài tiếng nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi quá lo lắng rồi.
Nó thở một hơi dài, ở trước mặt nó nhất thời hiện ra nội hạch sào huyệt quái vật cùng Thiên Địa Thánh Quả.
- Thiên Địa Thánh Quả nếu như cùng với nội đan thần thú để luyện chế đan dược thì quả thật có thể làm cho nhân loại có năng lực biến thành thần thú. Nhưng mà, ta có thể cam đoan với ngươi dùng khối nội hạch này luyện chế với Thiên Địa Thánh Quả thì sau này người sử dụng cũng không thể biến thành Tử Vong Sinh Vật, lại càng không thể gây hại cho thế giới chúng ta.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày nói:
- Tại sao lại như vậy được?
Trong nội tâm hắn thầm quyết định, nếu như Thần Long không thể thuyết phục hắn, như vậy hắn thà đắc tội với đối phương chứ không luyện chế đan dược giúp.
Dù sao, hắn đã từng nhìn thấy sự kinh khủng của sinh vật tử vong, hơn nữa biết rõ sự nguy hại của chúng, cho nên nếu có chuyện gì đó có khả năng khiến cho chúng xuất hiện ở trên thế giới này thì hắn sẽ phản đối kịch liệt.
Thần Long đối với thái độ của Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, nó chậm rãi giải thích:
- Tử Vong Sinh Vật có thân thể và thực lực cũng không cường đại, chúng nó sở dĩ có thể cắn nuốt hết thảy mọi thứ là bởi vì có số lượng đông đảo. Nếu như chỉ có một đầu tử Tử Vong Sinh Vật xuất hiện trong thế giới chúng ta thì vận mệnh của nó cũng dễ dàng bị hủy diệt.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn tự hỏi lòng một chút, không thể không nói, lời của Thần Long rất có đạo lý. Nếu như không phải Tử Vong Sinh Vật có số lượng nhiều như vậy thì bọn chúng cũng không được bọn hắn coi trọng.
- Ta ở trong Tử Vong Chi Địa đã nghiên cứu bọn chúng năm trăm năm, căn cứ theo suy đoán của ta nếu như đem Thiên Địa Thánh Quả cùng với nội hạch sào huyệt để luyện chế đan dược, thì khi sử dụng sẽ khiến cho tiềm lực cảnh giới người đó sẽ được tăng cao. - Thần Long trong lúc những lời này, ánh mắt hơi lóe lên một tia quang mang.
Hạ Nhất Minh có thể mơ hồ khẳng định được Thần Long đang che giấu chuyện gì đó, khối đan dược này khẳng định không thể đơn giản như thế được.
Hắn trầm ngâm một chút, nói:
- Ngài đã đạt được Ngụy Thần cảnh đỉnh phong, chẳng lẽ muốn nhờ đan dược này để tấn giai Chân Thần cảnh?
Thần Long lầm bầm hai tiếng làm Hạ Nhất Minh không thể nghe rõ, nhưng tựa hồ như nó xác nhận câu hỏi của hắn.
Hạ Nhất Minh cảm thấy giật mình, trong cổ tịch trước nay chưa từng thấy ghi lại có thần thú nào bước vào được cảnh giới Chân Thần cảnh. Nếu như Thần long thật sự có thể thành công tấn giai Chân Thần cảnh, như vậy nó là đầu thần thú đầu tiên bước chân vào Chân Thần cảnh.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh có cảm giác như khối đan dược này còn có một loại tác dụng nào đó. Chỉ là vô luận hắn có hỏi thế nào cũng bị Thần Long trả lời một cách tránh né, làm cho hắn không thể đoán ra được cái gì. Một lúc lâu sau, dưới ánh mắt nhìn chăm chú của Thần Long, cuối cùng Hạ Nhất Minh đã đưa ra quyết định của mình.
Nếu như Thần Long luyện chế đan dược chỉ để đột phá cảnh giới thì cũng thôi, nhưng sau khi nó phụng dụng mà có thể biến thành Tử Vong Sinh Vật thì Hạ Nhất Minh sẽ tập hợp toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ để giết chết nó. Dù là thực lực của Thần Long sâu không thể lường được, nhưng nó đừng mong có thể là địch thủ của toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ.

Chương 1263: Ngũ hành thế giới

Theo lời Thần long phân phó, Hạ Nhất Minh để Lôi điện, bảo trư cùng Bách Linh Bát rời khỏi phạm vi Hỏa Diệm Sơn.
Mặc dù thực lực ba người này vô cùng cường đại nhưng Thần long nói không sai. Lần này luyện chế đan dược không dùng tới thực lực mà chỉ có thể sử dụng tiên thiên ngũ hành lực.
Nếu chỉ dựa vào thực lực cường đại muốn luyện chế thành công Thần long cung không cần trăm phương ngàn kế mời Hạ Nhất Minh trợ giúp.
Ba người bảo trư nếu có mặt tại nơi luyện đan, chưa nói giúp gì được gì, nhưng bởi khí tức Thần thú mạnh mẽ có thể ảnh hưởng hoàn cảnh xung quanh. Điều này đối với việc luyện đan là việc tối kỵ.
Lôi điện cùng bảo trư mặc dù bất mãn nhưng trước mặt đầu Thần long kinh khủng này đành phải nghe theo đề nghị của Hạ Nhất Minh, theo Bách Linh Bát rời đi.
Về phần vấn đề an toàn khi luyện đan, bất luận Hạ Nhất Minh hay Thần long đều không đề cập tới.
Bởi bọn họ tuyệt đối tự tin, với tu vi cả hai, không ai có thể uy hiếp tới họ.
Thân thể Thần long chìm vào tầng mây nồng đậm, nó chậm rãi di chuyển trong phạm vi Hỏa Diệm Sơn, sau hồi lâu mới xác định được một nơi.
Địa phương này là một sơn cốc lớn, cảnh vật xung quanh tương đối kỳ lạ, bởi thế nhiệt độ bên trong sơn cốc rõ ràng hơn xa những nơi khác.
Thần long sau khi xác định địa điểm chậm rãi phóng thích lực lượng. Lực lượng có nó như những phiến đao, sau một hồi đã dọn sạch sơn cốc.
Cảm nhận Thần long vận dụng Kim hệ lực lương Hạ Nhất Minh vô cùng kính nể. Mặc dù hắn tự nhận có thể làm được chuyện này nhưng hiệu suất còn xa mới sánh bằng.
Hài lòng gật đầu, Thần long mở miệng phun ra một cỗ lực lượng thần kỳ.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, lúc này tinh thần hắn tập trung cao độ.
Đây cũng không phải Ngũ hành lực đơn thần.
Nếu Hạ Nhất Minh không cảm nhận sai, đây chính là Thế giới lực lượng.
Hơi thở kia không ngờ bao hàm Thế giới lực cường đại. Hắn ngẩn đầu, đôi mắt gắt gao nhìn Thần long như muốn xuyên thấu.
Thần long tức giận trừng mắt nhìn hắn, nói:
- Chẳng lẽ mình ngươi mới có thể nắm giữ Thế giới lực lượng?
Hạ Nhất Minh giật mình, trên mặt xuất hiện vẻ xấu hổ.
Thần long nói không sai. Nếu hắn gặp cơ duyên có thể lĩnh ngộ Thế giới lực lượng thì Thần long thâm sâu khôn lường sao không thể?
Tới lúc này Hạ Nhất Minh cũng biết vì sao Thần long để tâm tới khỏa Nội hạch cùng Thánh quá như vậy.
Nếu đúng như lời Thần long, thứ này có thể khiến tu vi của nó đề thăng, Thần long thực sự có thể tiến giai Chân thân cảnh. Thế giới lực lượng trong nháy mắt đã bao phủ sơn cốc.
Không gian xung quanh bắt đầu xuất hiện dao động kỳ dị. Trong những dao động đó ẩn chứa đạo lý thiên địa, chúng trùng điệp tựa hồ tạo thành thế giới độc lập.
Nếu người khác thấy được cảnh này có thê sẽ giật mình hâm mộ nhưng căn bản không hiểu rõ biến hóa trong đó.
Chỉ là Hạ Nhất Minh khác biệt. Hắn chẳng những nắm giữ Thần khí Hải Thị Thận Lâu, bản thân cũng tu luyện thành công Tiểu thế giới ấn. Tuy nói Tiểu thế giới ấn khoảng cách tới đại thành còn quá xa nhưng cũng đủ để hắn có thể giao tiếp với Thế giới lực lượng.
Lúc này trong mắt Hạ Nhất Minh, mỗi dao động không gian đều tràn ngập đạo lý. Mỗi đạo lý lĩnh ngộ được mang lại cho hắn cảm giác bừng tỉnh. Đôi mắt hắn mơ hồ phát sáng, một đạo tinh thần ý niệm đắm chìm trong vào đó.
- Này...
Âm thanh bất mãn chợt vang lên bên tai Hạ Nhất Minh. Âm thanh này không lớn, không nhỏ, chỉ đủ để hắn tỉnh lại. Thân thê Hạ Nhất Minh khẽ run lên, khi hắn quay đầu lại đã thấy thân thể Thần long thu nhỏ chừng một trượng.
Mặc dù bộ dạng này vẫn cao lớn hơn Hạ Nhất Minh nhưng cũng không chênh lệch quá xa.
- Hạ Nhất Minh. Ta mời người tới để giúp ta luyện chế đan dược, không phải tới tu luyện.
Thần long tức giận nói.
Trải qua mấy năm nay da mặt Hạ Nhất Minh đã dày lên trông thấy. Mặc dù còn xa mới sánh với đám người Mưu Tử Long nhưng không phải hắn ngày trước có thể so đo.Bất quá sau khi nghe lời châm chọc của Thần long, khuôn mặt hắn lúc này không khỏi đỏ bừng.
Thần long đưa một móng vuốt lên nói:
- Ta hứa với ngươi. Chỉ cần chúng ta đoán tạo khỏa đan dược này thành công, ta nhất định sẽ nói cho ngươi tất cả tri thức về thế giới.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mãnh liệt hơn vài phần, mặc dù rất nhanh khôi phục bình thường nhưng sao có thể qua mắt Thần long.
Nó hài lòng quay đầu, lần này luyện chế đan dược khẳng định Hạ Nhất Minh sẽ toàn lực giúp đỡ. Thần long đưa một móng vuốt điểm lên phía bầu trời.
Một đám vân vụ nhất thời từ trên không đổ xuống. Dưới sự khống chế của Thần long, đám mây đổ xuống mang theo khí thế khổng lồ, thậm chí khiến cả thế giới rực rỡ.
Thần long rõ ràng đã sớm chuẩn bị. Mỗi một lần huy vũ móng vuốt, từ trong không gian xuất hiện vô số vật phẩm. Những thứ này như nắm giữ sinh mạng lập tức rơi trên mặt đất.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ phát sáng, mấy thứ này không ngờ đều là những hạt giống. Nhưng hạt giống này không ngừng sinh trưởng, chúng như nắm giữ vô tận sinh lực, vừa xuất hiện đã trưởng thành với tốc độ chóng mặt. Thần long khẽ gật đầu, nói:
- Mặc dù hơi thấp nhưng miễn cưỡng dùng được.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh giật giật, sau khi thấy được thủ đoạn thần kỳ của Thần long, hắn vô cùng kính sợ trong lòng.
Ban đầu hắn nghĩ bản thân tiến giai Ngụy thần cảnh, hơn nữa nắm giữ Thần khí Hải Thị Thận Lâu có tư cách sánh ngang cùng Thần long.
Nhưng giờ phút này hắn mới biết, muốn đuổi kịp bước chân Thần long chỉ sợ còn một đoạn đường khá xa.
Hạ Nhất Minh nhìn Thần long ánh mắt mang theo vẻ hoài nghi.
Đầu Thần long tiền bối kinh khủng này phải chăng chỉ có tu vi Ngụy thần cảnh? Chẳng lẽ...
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh cố gắng ném đi suy nghĩ này. Nếu Thần long đã đạt cảnh giới kia sao phải trăm phương ngàn kế luyện chế Thánh quả cùng Nội hạch? Có lẽ bản thân hắn quá đa nghĩ rồi.
Thân thể Thần long uốn lượn một vòng, đột nhiên mở miệng nói:
- Thế giới lực lượng mặc dù cường đại nhưng muốn phát huy uy lực nhất định phải hình thành thế giới ngươi am hiểu nhất.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn lập tức thu liễm tinh thần lắng nghe.- Ngươi và ta đều nắm giữ Tiên thiên ngũ hành thân thể. Đối với chúng ta mà nói, nắm giữ Ngũ hành thế giới có thể phát huy uy lực cường đại nhất.
Ánh mắt Thần long đảo quanh, nói:
- Ngươi không ngại cảm ứng một chút, thế giới nơi này thế nào?
Hạ Nhất Minh lập tức phóng xuất ý niệm lực lương cảm nhận thế giới xung quanh. Sau hồi lâu khuôn mặt hắn lộ rõ vẻ không hiểu. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh, thế giới xung quanh không ngờ hình thành Ngũ hành hoàn chỉnh. Chỉ là thế giới cân bằng như vậy vốn không nên tồn tại.
Đừng nói nơi này tràn ngập Hỏa hệ lực lượng, cho dù trên thế giới cũng không nên tồn tại địa phương Ngũ hành lực cân bằng.
Trừ Ngũ hành không gian trong Ngũ Hành Hoàn hay trong phạm vi Ngũ hành Đại lĩnh vực, nếu không rất khó tìm được nơi Ngũ hành lực cân bằng.
Chỉ là Thần long lúc này bằng thủ đoạn khó tin không ngờ kiến tạo một thế giới Ngũ hành cân bằng. Mạnh mẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh chân thành nói:
- Thần uy của tiền bối, vãn bối bội phục.
Thần long cười ha hả nói:
- Ngươi tiếp tục tu luyện một lúc nào đó sẽ thấy làm được chuyện này không khó.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, trên mặt xuất hiện vẻ khổ não.
Nếu việc này không khó, trên thế giới còn có việc gì có thể sử dụng hai từ này?
Ánh mắt Thần long chậm rãi ngưng trọng, nói:
- Ngũ hành thế giới đã bố trí xong, chúng ta có thể bắt đầu luyện chế đan dược.
Móng vuốt Thần long tiếp tục huy vũ, Thánh quả cùng khỏa Nội hạch chậm rãi di chuyển. Chúng bay giữa không trung mơ hồ tản ra năng lượng thần kỳ.
Muốn luyện chế Thánh qua cùng khỏa Nội hạch này cũng không phải chuyện đơn giản.
Âm thanh Thần long từ xa truyền tới:
- Chỉ dựa vào Hỏa hệ lực lượng căn bản không thể khiến chúng dung hòa bởi thế chúng ta cần sử dụng Ngũ hành cùng Thế giới lực.
- Cần phải sử dụng Thế giới lực?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
Thần long trầm ngâm giây lát, rốt cuộc nói:
- Không sai. Bởi vì chúng vốn là một thế giới.
Trong mắt Hạ Nhất Minh ánh lên vẻ bừng tỉnh. Hai vật này không ngờ đều nắm giữ thế giới thuộc về bản thân, trách không được Thần long coi chúng như bảo bối.
Ta muốn dùng Ngũ hành thế giới lực dung hòa thế giới của chúng, trong quá trình này Hỏa Diệm Sơn sẽ cung cấp lực lượng vô cùng vô tận. Nhiệm vụ của ngươi chính là chuyển hóa Hỏa lực thành Ngũ hành lực.
Thần long nhưng trọng nói:
- Nhớ kỹ. Trong thế giới này Ngũ hành lực nhất định phải bảo trì cân bằng.
Nó vừa dứt lời trong không gian đột nhiên xuất hiện năm đạo thần quang như những tia chớp bổ xuống hai vật lơ lửng...

Chương 1264: Tiên thiên Ngũ hành chuyển hoán

Không xuất hiện bất cứ âm thanh nào nhưng Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được, Thần long điểu khiển năm đạo quang mang kia khiến Ngũ hành thế giới nơi này bắt đầu sôi trào.
Cả Ngũ hành thế giới vận hành với quy luật kỳ lạ, Hạ Nhất Minh nhanh chóng bị đắm chìm vào đó.
Hắn rõ ràng nhớ kỹ nhiệm vụ của bản thân, khi Thần long triệu tập Thế giới lực, hắn phải bảo trì cân bằng thế giới xung quanh.
Nắm giữ Ngũ Hành Hoàn hơn nữa sử dụng thành quen, việc này với hắn như người ta ăn cơm uống nước, vô cùng dễ dàng.
Chỉ là Hạ Nhất Minh biết, nếu chỉ đơn giản như vậy Thần long không có khả năng thận trọng đến thế. Chờ đợi khi hắn tiến giai Ngụy thần cảnh, nó mới nhờ hắn ra tay trợ giúp, điều này nói nên hết thảy. Bởi thế lúc này Hạ Nhất Minh không dám có chút coi thường nào.
Khi lực lượng trong không gian dao dộng, cổ tay Hạ Nhất Minh khẽ đảo, Ngũ sắc quang mang đồng dạng ngưng tụ trên đầu. Đồng thời đôi tay Hạ Nhất Minh nhanh chóng kết thành Ngũ hành ấn.
Đây là lần đầu tiên sau khi sáng tạo Tam đại ấn pháp Hạ Nhất Minh sử dụng cùng lúc Ngũ hành ấn cùng Ngũ Hành Hoàn. Trước đó cho dù đối mặt với Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc hắn cũng chỉ bằng thủ ấn công pháp đã khắc chế hai người họ. Bất quá lúc này hắn không dám xem nhẹ.
Ngũ Hành Hoàn lơ lửng trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh, Ngũ hành thủ ấn nhắm vào phía đan điền.
Thần khí cùng thủ ấn công minh, trước mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ xuất hiện năm đóa hoa hữu hình.
Vô tận lực lượng trong Ngũ hành chi hoa phóng thích khắp không gian. Sau một lát năm đóa hoa đã liên lạc với thế giới xung quanh.
Khi Hạ Nhất Minh hoàn thành bước này, hắn biết Thần long đã hoàn toàn trao quyền khống chế Ngũ hành thế giới vào tay hắn.
Cũng như Thần long nói, vì nó đồng thời luyện chế hai thế giới bởi thế phải tập trung toàn bộ tinh thần, đối với việc duy trì Ngũ hành thế giới không cách nào nắm chắc.
Bất quá Hạ Nhất Minh sau khi tiếp nhận quyền khống chế cũng biết vì sao Thần long lại chỉ định hắn. Bởi Ngũ hành thế giới không có chút bài xích nào với hắn.
Mặc dù thế giới này do Thần long dựa vào Hỏa Diệm Sơn kiến tạo nhưng khi nó giao quyền không chế cho Hạ Nhất Minh, hắn có thể tùy tâm điều khiển thế giới này.
Nguyên nhân xuất hiện biến hóa thần kỳ này chỉ có một, chính là Thần long cùng Hạ Nhất Minh đồng thời nắm giữ Tiên thiên ngũ hành thân thể. Bởi thế sau khi đón nhận quyền không chế, Hạ Nhất Minh dễ dàng điều khiển thế giới này. Nguồn truyện: Truyện FULL
Đổi lại là Ngao Mẫn Hành, mặc dù năng lực điều khiển của lão có thể hơn xa Hạ Nhất Minh nhưng tuyệt đối không thể tiếp nhận hoàn mỹ thế giới này. Thần niệm khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh hoàn toàn bị thế giới hùng vĩ này hấp dẫn.
Mặc dù thế giới này không lớn, trong tám trăm dặm Hỏa Diệm Sơn nó cũng chỉ là địa phương rất nhỏ.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh cảm nhận nó vô cùng hùng vĩ.
Đây là một thế giới độc lập so với thế giới bên ngoài. Trụ cột của thế giới này này chính là Ngũ hành lực lượng tương sinh, lưu chuyển không ngừng. Mỗi lần lưu chuyển chúng hấp thu vô số lực lượng bên ngoài.
Nếu hết thảy giữ nguyên không thay đổi, hơn nữa để thế giới này tiếp tục phát triển, sẽ có lúc nó biến hình thành không gian riêng biệt, thậm chí xuất hiện chủ phách Thần khí. Một khi hình thành thế giới đó, nó tuyệt đối không thua kém Thần khí Hải Thị Thận Lâu. Đương nhiên đây chỉ là lý thuyết, cơ hồ không thể xuất hiện. Bởi thời gian chờ đợi thế giới này phát triển tới độ đó, bất luận kẻ nào cũng không thể thừa nhận.Đồng dạng mục đích Thần long khi tạo ra thế giới này cũng không phải vì đoán tạo Thần khí, chỉ coi đây như trạm trung chuyển, trợ lực nó áp chế hai thế giới bất đồng.
Lúc này Ngũ hành lực lượng không ngừng luân chuyển nhưng không khiến Ngũ hành thế giới phát triển hơn bởi bất kỳ lực lượng nào xuất hiện đều bị Thần long lấy đi.
Ngũ hành lực lượng cuồn cuộn qua tay Thần long không ngừng bào mòn thế giới trong hai kiện bảo vật. Hai kiện bảo vật lúc này thừa nhận áp lực vô cùng lớn, khi cảm nhận được ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không khỏi phát lạnh.
Uy lực bậc này tương đương với hai người Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc kết thành Quang Ám Đại lĩnh vực. Thậm chí cường độ càng lúc càng mạnh mẽ hơn.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nếu bản thân hắn chịu công kích bậc này, kết quả sẽ vô cùng thê thảm, thậm chí cho dù đông đảo Thần khí thủ hộ cũng không thể kiên trì quá lâu.
Chỉ là hai kiện bảo vật kia khác biệt, chịu lực lượng cường đại oanh kích chúng coi như gió thổi qua, căn bản không bị ảnh hưởng.
Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cười khổ không thôi. Lúc trước Cửu Long Lô không thể dung hòa Nội hạch quả nhiên có nguyên nhân. Chân mày khẽ nhíu lại, trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh hơn.
Ngũ hành thế giới vốn vô cùng bền chặt nhưng bởi Thần long huy động quá nhiều lực lượng nên mơ hồ xuất hiện xu thế lỏng lẻo.
Nếu tiếp tục như vậy nhất định Ngũ hành thế giới sẽ vỡ vụn hoàn toàn.
Tâm niệm Hạ Nhất Minh thay đổi thật nhanh, nghĩ tới những lời Thần long căn dặn, hắn không khỏi khẩn trương hẳn. Chỉ là miệng hắn xuất hiện một tia khổ sáp. Thần long kia cũng quá coi trọng hắn.
Lúc này hắn đương nhiên không thể trơ mắt nhìn Ngũ hành thế giới bị phá hủy.
Tâm niệm khẽ động Ngũ hành thế giới lập tức lưu chuyển.Thế giới này vốn độc lập, trừ hấp thu lực lượng bên ngoài sẽ không xuất hiện liên lạc khác.
Chỉ là lúc này được Hạ Nhất Minh điều khiển, Ngũ hành thế giới đã bắt đầu tiếp xúc toàn diện với thế giới bên ngoài. Trong nháy mắt Hỏa hệ lực lượng mênh mông điên cuồng tiến vào Ngũ hành thế giới.
Trong phạm vi tám trăm dặm Hỏa Diệm Sơn không đâu không là Hỏa hệ lực lượng, chúng chính là chúa tể nơi này. Chỉ là khi Hỏa hệ lực lượng tiến vào Ngũ hành thế giới đột nhiên xuất hiện biến hóa thần kỳ.
Hỏa sinh Thổ. Một cỗ Thổ hệ lực lượng ngưng trọng xuất hiện. Thổ sinh Kim. Kim hệ lực lượng mạnh mẽ vô cùng. Kim sinh Thủy. Thủy hệ lực lượng vĩnh viễn không giới hạn. Thủy sinh Mộc. Mộc hệ lực lượng bừng bừng sinh cơ. Cuối cùng Mộc hệ lực lượng biến thành Hỏa hệ, hình thành thế giới cân bằng. Đây chính là đạo lý cân bằng của Ngũ hành Đại thế giới.
Bất luận lực lượng nào từ ngoại giới tiến vào, chỉ cần trải qua Ngũ hành lưu chuyển nhất định sẽ trở thành Ngũ hành lực ổn định.
Chỉ là Ngũ hành lực lượng vừa xuất hiện đã lập tức biến mất vô tung.
Thần long giống như cường đạo cướp đoạt sạch sẽ Ngũ hành lực lượng Hạ Nhất Minh vừa tạo ra. Hơn nữa không chút keo kiệt truyền tới hai kiện bảo bối.
Không có bất kỳ oán hận nào bởi lúc này tâm trí Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn tập trung vào Hỏa hệ lực lượng mênh mông.
Tinh thần của hắn cũng đặt trong Ngũ hành lưu chuyển, ngưng tụ Ngũ hành lực lương. Trừ những việc này hắn cơ bản không còn suy nghĩ khác.
Không chỉ có hắn, ngay cả Thần long cũng thế. Chỉ bất quá Thần long chú ý không phải Ngũ hành thế giới mà chính là hai kiện bảo bối nghịch thiên đang lơ lửng trên không.
Ngũ hành thế giới với người khác mà nói có thể coi như kỳ tích nhưng với Thần long đó cũng chỉ là thế giới bình thường. Cho dù hoàn toàn bị phá hủy nó cũng không tiếc. Một người một rồng mặc dù không mở miệng nói chuyện nhưng phối hợp vô cùng ăn ý.
Hạ Nhất Minh kiệt lực chuyển hóa Ngũ hành lực, cố gắng cung cấp càng nhiều Ngũ hành lực lượng càng tốt, Thần long hấp thu cũng có chừng mực, luôn lưu lại một chút để cân bằng thế giới.
Đồng dạng Ngũ hành thế giới nhiều lúc tưởng chừng như sắp vỡ vụn lại khiến Hạ Nhất Minh kích phát tiềm lực lớn nhất.
Hạ Nhất Minh cũng không biết bản thân điều khiển Ngũ hành lưu chuyển càng lúc càng nhanh, cung cấp càng lúc càng nhiều Ngũ hành lực lượng cho Thần long. Trong quá trình này lĩnh ngộ về Ngũ hành thế giới của hắn đề thăng với tốc độ khó tin. Cũng như một lần bỡ ngỡ, hai lần quen thuộc, nhiều lần thành khéo léo.
Lúc này bất luận Hỏa hệ lực lượng tại Hỏa Diệm Sơn tiến vào bao nhiêu Hạ Nhất Minh cũng có thể chuyển hóa thành Ngũ hành lực. Bởi hắn đã từng kỹ xảo chuyển hóa mơ hồ cảm nhận ra quy tắc.
Lần này trợ giúp Thần long đối với bản thân hắn có được không ít chỗ tốt. Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác, bản thân hắn đã chạm tới bên bờ Ngũ hành Đại lĩnh vực. Chỉ cần tiếp tục, hắn nhất định có thể ngưng tụ Ngũ hành Đại lĩnh vực, thậm chí tu luyện thành công Đại thế giới lực. Chẳng qua khi tự tin bạo phát trăm lần, bên tai Hạ Nhất Minh đột nhiên nghe được tiếng quát lớn của Thần long, Trong âm thanh xuất hiện sự kinh sợ không nói thành lời.
Theo sau Ngũ hành thế giới trở lên bất ổn, cho dù Hạ Nhất Minh toàn lực ứng phó cũng đừng mong bảo trì cân bằng

Chương 1265: Thực lực không đủ

Ngũ Hành thế giới liên tục chấn động khiến cho vô số lực lượng ở chung quanh trở nên tán loạn, hết thảy mọi thứ đều mất đi khống chế.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh lập tức thay đổi, toàn bộ tinh thần có hắn đều đặt vào việc chuyển hóa Ngũ Hành lực, cho nên ngoài việc cảm nhận Ngũ Hành thế giới ra thì hết thảy mọi thứ khác hắn đều không quan tâm.
Cho nên hắn dù không biết phát sinh ra chuyện gì, nhưng Ngũ Hành thế giới lại biến hóa lớn như vậy, khiến cho tâm tình của hắn có chút sợ hãi.
Nếu như Ngũ Hành thế giới bị phá hủy như vậy lực trùng kích do nó tạo ra khiến cho hắn không dám đảm bảo mình cũng bình yên vô sự.
Nhưng mà, ngay lúc thiên địa lực bắt đầu loạn lê, ngũ hành thế giới sắp bạo liệt thì bên tai hắn chợt vang lên một tiếng quát lớn:
- Định.....
Chỉ một từ này thôi nhưng cũng đã khiến cho hoàn cảnh xung quanh thay đổi một cách thần kỳ.
Khi tất cả các lực lượng xung quanh đang trở nên bạo loạn, Ngũ Hành thế giới sắp bị phá hủy thì giờ phút này tựa như thời gian đột nhiên đình chỉ.
Bất quá, chỉ có Hạ Nhất Minh mới cảm ứng được rõ ràng đây không phải là lực lượng làm cho thời gian ngừng lại, mà từ trên người Thần Long phóng xuất ra lực lượng cường đại vô cùng.
Cỗ lực lượng này khổng lồ tới mức còn mạnh hơn cả Ngũ Hành thế giới, khi nó được điều động đã làm cho toàn bộ những nguyên nhân gây ra sự hỗn loạn bị đè nén xuống.
Cho dù là thế giới lực lượng đang cuồng bạo thì trước khí thế do Thần Long phóng thích ra cũng không đáng giá một xu.
Hạ Nhất Minh cảm thấy cả người lạnh đi, lúc này hắn muốn huy động ngay cả một chút lực lượng cũng không được.
Dưới khí thế cường đại của Thần Long, không chỉ đem Ngũ Hành thế giới đang bất ổn cũng phải dừng lại, mà ngay cả bản thân hắn cũng thế. Cũng không phải là hắn không muốn phản kháng, mà là không có bất cứ thứ gì có thể trợ giúp mình phản kháng.
Thần Long quơ cái trảo kinh khủng của mình lên, ở giữa không trung tùy ý nắm lại một cái, rồi quát:
- Nhanh ổn định cho ta....
Theo sau câu nói này, những lực lượng xung quanh đang bị giam cầm lại một lần nữa được điều động, bất quá lúc này nó cũng không còn nhiễu loạn nữa, mà dưới sự điều khiển của Thần Long càng lúc càng trở nên vững vàng hơn. Thần Long không ngừng huy động long trảo của mình ở trên không trung làm cho Ngũ Hành thế giới dần khôi phục lại như lúc đầu.
Sau khi tất cả mọi thứ quay trở lại như ban đầu, Thần Long khẽ thở phào nhẹ nhóm, mặc dù nó biểu hiện ra thực lực cường đại tới mức khó tin để hóa giải nguy cơ. Nhưng cả quá trình vô cùng hung hiểm, mãi cho tới lúc này khi nghĩ lại nó cũng phải âm thầm toát mồ hôi.
Hạ Nhất Minh chậm rãi quay đầu lại, áp lực gây ra quanh người hắn đã biến mất, nhưng hắn giống như bộ giáp sắt rỉ cả người mơ hồ tê dại đi.
Một màn vừa rồi đã tạo ra ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức của hắn.
Chỉ có tự thân trải nghiệm thì hắn mới có thể cảm nhận được thực lực cường đại của Thần Long.
Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh đã có thể khẳng định, Thần Long trước kia vẫn bảo lưu thực lực của mình, vô luận là trước mặt bất cứ kẻ nào nó cũng không thi triển ra toàn bộ thực lực.
Nếu để cho đám người Ngao Mẫn Hành cảm nhận được lực lượng mà Thần Long vừ thi triển như vậy không một ai dám có ý định đối nghịch với nó.
Vừa nghĩ tới mấy Ngụy Thần Cảnh cường giả xưng huynh gọi đệ với Thần Long, trong lòng hắn xuất hiện cảm giác cực kỳ cổ quái.
Giống như con kiến và một con voi đang xưng huynh gọi đệ với nhau a. Con voi do tính tình tốt nên nó không để ý tới, nhưng một khi nó tức giận thì chỉ cần một cái giẫm chân là có thể khiến cho con kiến nát thành phấn.
Khóe miệng hơi nhếch lên, Hạ Nhất Minh miễn cưỡng nở nụ cười so với khóc còn khó coi hơn;
- Thần Long tiền bối, chuyện gì đã xảy ra vậy?
Ánh mắt Thần Long lúc này tương đối cổ quái, nó tựa hồ biết được vừa rồi mình thi triển ra thực lực quá mạnh mẽ, bất quá cũng may từ trên người nó không có sát khí nên làm cho Hạ Nhất Minh yên tâm không ít. Khẽ lắc đầu, Thần Long thở dài nói:
- Ta sai rồi.
Hạ Nhất Minh giật mình, tâm tình hơi trầm xuống.
- Ta đã đánh giá thấp lực lượng của hai kiện bảo vật này. - Thần Long tiếp tục nói:
- Chỉ bằng vào một mình ta căn bản không thể sử dụng chúng nó.
Hạ Nhất Minh thở phào một hơi, nguyên lai biến cố vừa rồi không phải là do hắn tạo thành.
Hắn thu liễm tâm thần, nói:
- Thần Long tiền bối, chẳng lẽ không còn cách nào khác sao?
Thần Long trầm ngâm một chút, nói:- Nếu là một người có tu vi bằng với ta đến trợ giúp thì may ra sẽ thành công.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia khó khăn, nếu như là trước khi cảm nhận được thực lực chân chính của Thần Long, hắn còn có dũng khí đứng lên tự nhận mình là người đó. Nhưng mà, lúc này hắn đã biết, bản thân mình so với Thần Long không khác gì con kiến.
Ánh mắt Thần Long dừng lại ở hai kiện bảo vật đang phiêu phù trên không trung, ánh mắt nó tản mát ra hàn quang, tựa hồ như đang tính toán gì đó. Chỉ là, một lúc lâu sau nó lắc đầu, phảng phất như lẩm bẩm gì đó:
- Không thể để cho hắn hỗ trợ được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thấy làm kỳ lạ, chẳng lẽ trên thế giới này còn có nhân vật đủ thực lực sánh vai với Thần Long sao? Nếu không sao Thần Long lại do dự như vậy? Nửa ngày sau, Thần Long nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi có muốn tấn chức Chân Thần cảnh không?
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Muốn.
Chỉ cần là thần đạo cường giả thì không một ai cự tuyệt ý niệm này, đây chẳng khác nào Thần Long đã biết mà vẫn còn hỏi.
Bất quá, Hạ Nhất Minh sau khi trả lời thì sắc mặt hắn có chút xấu hổ, nói:
- Muốn tấn chức Chân Thần Cảnh đâu phải dễ như vậy? Cho dù Hạ mỗ dùng cả đời mình để tu luyện cũng chưa chắc sẽ làm được.
Ánh mắt Thần Long trở nên nghiêm túc nói:
- Ngươi sai lầm rồi. Ta nhìn qua toàn bộ thần đạo cường giả của nhân loại cũng chỉ có ngươi là còn có hy vọng tấn giai Chân Thần Cảnh.
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhất thời sáng lên, hắn vốn muốn hỏi, đối phương có phải đã đạt tới Chân Thần Cảnh hay không, nhưng lại không biết vì sao khi nhìn thấy ánh mắt của Thần Long thì vấn đề này lại nghẹn ở trong họng không thể thốt ra.
Thần Long tiếp tục nói:
- Muốn tấn chức Chân Thần cảnh kỳ thật cũng không khó khăn, chỉ cần có thể lĩnh ngộ được Thế Giới lực là đủ.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi, tấn chức Chân Thần Cảnh không khó khăn? Nếu như câu nói này không phải là do Thần Long nói ra thì Hạ Nhất Minh đã sớm phất tay áo bỏ qua.
- Ngươi có được tiên thiên Ngũ Hành thân thể cùng Quang Ám thân thể, mà đây là hai loại thể chất bắt buộc phải có để tấn giai Chân Thần Cảnh. - Thần Long nghiêm mặt nói:
- Ngươi chỉ cần cố gắng nắm giữ được lĩnh vực của bản thân, đem toàn bộ uy lực của nó thi triển ra, hấp thu càng nhiều lực lượng bên ngoài thì sẽ có một ngày thành lập được Thế Giới lực cho riêng mình. Khi đó là lúc ngươi tấn giai Chân Thần cảnh.
Gương mặt Hạ Nhất Minh hơi co quắp lại một chút, chuyện này nói nghe thì đơn giản, nhưng khi chính thức làm thì lại vô cùng khó khăn. Muốn có được Thế Giới cho riêng mình đâu phải chỉ dễ dàng vài ba câu là được?Thần Long đối với sắc mặt của Hạ Nhất Minh làm như không thấy, nó tiếp tục mở miệng nói:
- Thiên địa ngũ hành chính trụ cột của Thế Giới, ngũ hành lực tương sinh tương khắc....
Hạ Nhất Minh ban đầu thì còn chưa để ý, nhưng khi tiếp tục nghe thì hắn lập tức ngưng thần tiếp thu lời chỉ giáo của Thần Long.
Từ trong lời giảng giải của Thần Long thì đó chính là cách vận dụng và điều khiển ngũ hành, trong đó tri thức về Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực lại càng tường tận tới mức người ta khó có thể tin nổi.
Từ trong miệng của Thần Long, Hạ Nhất Minh tựa hồ như tận mắt thấy, thậm chí còn cảm ứng được sự hoàn mỹ của Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực. Mà từ Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực lại có phương pháp để làm cho nó tiến giai trở thành Ngũ Hành Thế Giới.
Đây chính là những tri thức tinh túy về ngũ hành, sau khi Hạ Nhất Minh được truyền thừa những tri thức này, trong lòng hắn bắt đầu dậy sóng, khó kiềm chế được tham vọng của chính mình. Có những tri thức này thì con đường tu luyện ngày sau của Hạ Nhất Minh sẽ rất bằng phẳng, không hề có bất cứ trở ngại nào.
Nếu như nói người khác là kẻ mù đang cố gắng dò dẫm đường đi nước bước trên con đường tu luyện, thì Hạ Nhất Minh chính là kẻ đang ở trong ban đêm thì bị ánh sáng xua tan đi bóng tối mờ mịt, làm cho hắn nhìn thấy được con đường đằng trước một cách rõ ràng. Chỉ cần hắn kiên định tiếp tục bước đi thì sẽ có một ngày bước vào cảnh giới trong truyền thuyết kia, hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Thần Long tiền bối, ngài vì sao lại nói những thứ này cho ta biết?
Thần Long đưa móng vuốt lên chỉ vào hai kiện bảo vật đang trôi nổi gần đó, nói:
- Chờ khi ngươi tấn chức Chân Thần Cảnh, ta hy vọng ngươi có thể trợ giúp ta luyện chế đan dược.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lập tức chấn động, hắn hiểu được, Thần Long đại nhân trước mắt này chỉ sợ đã sớm tấn giai Chân Thần Cảnh. Nếu không như thế thì nó cũng không có khả năng lĩnh ngộ Ngũ Hành lực một cách sâu sắc như thế. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Ngài vì sao không đem những tri thức này truyền cho Ngao Mẫn Hành? - Hạ Nhất Minh đột ngột hỏi.
Thần long than nhẹ một tiếng, nói:
- Ngao Mẫn Hành cũng không phải là có được tiên thiên ngũ hành thân thể.
Nó dừng lại một chút nói:
- Trong tất cả những người ta đã gặp, cũng chỉ có ngươi mới có thể kế thừa y bát về ngũ hành lực mà thôi.
Hạ Nhất Minh cụp ánh mắt xuống, hắn tựa hồ như đang tự hỏi một lần, nói:
- Thần Long tiền bối, muốn thành công sáng tạo Thế Giới thì chỉ bằng vào Ngũ Hành lực là không đủ. Muốn chính thức thành lập Thế Giới thì nhất định phải tạo ra các loại lực lượng, mà ta nếu muốn làm được những điều đó có lẽ sẽ phải mất trăm năm.
Thần Long khẽ mỉm cười nói:
- Ngươi nếu có thể trong vòng trăm năm thành lập được Thế Giới chân chính thì trước nay chưa từng có người nào làm được.
Nó huy vũ móng vuốt của mình nói:
- Ngươi hãy tới Ngũ Hành môn một chuyến để cho Kỳ Liên Song Ma tới gặp ta. Sau đó ngươi có thể bế quan khổ tu, tranh thủ sớm tới ngày tấn chức Chân Thần cảnh.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình nói:
- Như vậy còn ngài thì sao?
- Luyện đan đã bắt đầu cho nên không thể bỏ dở giữa chừng, ta ở đây lợi dụng ngũ hành lực trấn áp hai kiện bảo vật này. - Thần Long bình tĩnh nói:
- Kỳ Liên Song Ma là hai anh em song sinh, mặc dù là hai người nhưng cũng miễn cưỡng được gọi là tiên thiên ngũ hành. Chờ khi ngươi tấn chức Chân Thần Cảnh, hai người bọn họ tấn chức thần đạo thì chúng ta có thể thử lại một lần.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến đổi nói:
- Ngài muốn ở đây thủ vệ trăm năm sao?
Thần Long liếc mắt nhìn hắn nói:
- Nếu như ngươi tấn chức Chân Thần Cảnh trước trăm năm thì ta có thể sớm được giải thoát rồi.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia cười khổ, hắn trầm ngâm một hồi rồi mới cung kính chào Thần Long xoay người rời khỏi Ngũ Hành Thế Giới

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau