VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1256 - Chương 1260

Chương 1256: Long cốc mê tung

Long cốc có thanh danh hiển hách ở phương Tây, thậm chí nó không hề kém hơn Thần Điện và Hắc Ám Hội Nghị.
Số lượng thành viên của Long tộc nếu so với nhân loại thì cảm thấy rất ít, nhưng từ trước tới nay tỉ lệ thành viên Long tộc có khả năng tấn chức thần thú lại khó có thể tưởng tượng nổi.
Dựa vào huyết mạch thần thú của Long tộc thì chỉ sợ là số lượng thần thú của bọn chúng có thể tương đương với nhân loại.
Cho nên đại bản doanh của Long tộc ở trong lòng người phương Tây chính là một hiểm địa, nhưng cũng là một hơi rất thần bí. Bất quá, vùng đất thánh địa này hôm nay cũng không còn yên ổn như trước nữa.
Từ bầu trời phía xa đột nhiên bay tới một chấm đen đang bay lại, tốc độ của nó nhanh không thể tưởng tượng nổi, ngay cả Long tộc có năng lực phi hành trời sinh cũng không thể so sánh được.
Bóng đen nọ ở giữa không trung để lại một đạo ngân quang to lớn, nó không hề che dấu hành tung mà lao nhanh về phía Long cốc.
Lúc này thông đạo dẫn vào Long cốc đột ngột sáng lên, đạo quang mang này sau khi xuất hiện lập tức bao phủ Long cốc vào bên trong. Hạ Nhất Minh hơi dùng chân kẹp vào bụng Bạch Mã, Bạch Mã Lôi Điện lập tức ngừng lại, nó mở to mắt nhìn biến hóa kỳ dị bên dưới, trong lòng có chút cổ quái.
Bọn họ đã từng đến Long cốc một lần, đồng dạng cũng từng đi qua thông đạo của Long cốc, nhưng khi đó không hề gặp bắt cứ sự ngăn cản nào. Còn lúc này thì khác, bọn họ vẫn chưa tiến vào trong thông đạo mà đã bị một loại lực lượng nào đó ngăn cản ở bên ngoài. Khẽ nhíu mày, Hạ Nhất Minh lập tức phóng thích thần niệm về phía Long cốc.
Một lượng lớn tin tức thông qua sự tiếp xúc của thần niệm truyền vào trong đầu Hạ Nhất Minh, làm cho hắn trong nháy mắt hiểu rõ được tình huống đang xảy ra trước mặt.
Quang mang bao trùm toàn bộ Long cốc vào bên trong chính là do những văn tự khắc ở hai tấm thành bích được dựng bên ngoài thông đạo tạo ra. Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm suy nghĩ một chút đã hiểu rõ được nguyên do.
Hai tấm thạch bích ở trước cửa thông đạo dẫn vào trong Long cốc có lưu lại đại trận phòng ngự của cao thủ đời trước, nhưng bởi vì trước đây thiên địa chi lực thiếu thốn cho nên năm ngàn năm qua nó đã mất đi tác dụng vốn có của mình.
Nhưng mà, khi thiên địa chi lực dần khôi phục lại, đám thần long nơi đây rất coi trọng nơi ở của mình cho nên chúng tốn trăm phương ngàn kế để khôi phục lại đại trận này để chống cự lại thần đạo cường giả mạnh mẽ công kích.
Do thiên địa chi lực dư thừa cho nên đại trận này đã nhanh chóng khôi phục lại diên mạo ban đầu, lặng lẽ thủ hộ cho Long tộc.
Lúc này, hai tấm thạch bích đó đang tỏa ra quang mang rực rỡ, chúng nó chia cắt thiên địa chi lực mênh mông ở bên ngoài, không có bất kỳ loại lực lượng nào tự do tiến vào bên trong. Sau khi xem xét một lúc sắc mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một nụ cười khinh thường.
Nếu như tòa đại trận này có thần đạo cường giả chủ trì thì hắn có thể suy nghĩ một chút xem có nên hao tổn lực lượng để phá hủy nó hay không. Nhưng Long tộc hôm nay không còn thần đạo cường giả nào nữa, như vậy chỉ bằng vào tòa đại trận này làm sao có thể ngăn cản được hắn cơ chứ. Cổ tay hơn động, thần khí Hải Thị Thận Lâu đã xuất hiện trên tay của hắn.
Nhẹ nhàng vung tay lên, kiện thần khí này lập tức lao về phía trước, khi nó tiếp xúc với tòa đại trận thì lập tức tỏa ra quang mang cường đại, rồi biến mất không còn dấu vết.
Nhưng mà trong đầu Hạ Nhất Minh vẫn có thể cảm ứng được Hải Thị Thận Lâu sau khi tỏa ra quang mang thì quang mang này lan tràn theo bức tường phòng hộ của đại trận. Sau một lát, quang mang do tòa đại trận tạo ra đã bị lực lượng do kiện thần khí Hải Thị Thận Lâu bao phủ.
Hình dạng ban đầu của kiện thần khí này ban đầu cũng không phải là lớn, nhưng một khi triển khai thì Thế Giới bên trong nó lại rất lớn, ngay cả Cực Độn Quang của Lý Áo Ba Đặc cũng không thể thoát khỏi nó. Cho nên khi nó bao quanh tòa đại trận này không gặp bất cứ vấn đề nào.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi lộ ra vẻ vui mừng, sử dụng kiện thần khí này để đối phó một tòa đại trận thủ hộ môn phái chính là lựa chọn tốt nhất. Ý niệm hắn hơi động, Thế Giới chi lực của Hải Thị Thận Lâu nhất thời bạo liệt.
Trong nháy mắt, quang mang do tòa đại trận tạo ra bị rung chuyển, từng tiếng nổ "ầm ầm" liên tục vang lên làm cho đám người Hạ Nhất Minh đang ở trên không trung cũng phải kinh hãi.
Quang mang khi sáng khi mờ, nó đang cố gắng chống đỡ lại sự thôn phệ của thần khí Hải Thị Thận Lâu.
Nhưng mà, kiện thần khí này trời sinh có được Thế Giới chi lực, vô luận là lực lượng cường đại tới cỡ nào thì một khi bị nó bao quanh, nếu không thể phá vỡ cỗ lực lượng do nó tạo ra thì cũng đừng mong có thể bỏ chạy hay chống đỡ được. Quang mang do đại trận thủ hộ Long cốc tạo ra càng lúc càng ảm đạm, chỉ sau nửa giờ đã hoàn toàn biến mất. Trong toàn bộ Long cốc nhất thời bao trùm một không khí yên tĩnh, không có bất kỳ âm thanh nào tạo ra.Hạ Nhất Minh cùng Bảo Trư nhìn nhau cười, nhưng mà khi thần niệm của bọn hắn không trở ngại tiến vào trong Long cốc thì sắc mặt lại thay đổi.
Trong Long cốc, số lượng Thần Long to nhỏ mặc dù không nhiều lắm, căn cứ theo sự quan sát trước đây của bọn hắn thì hẳn là trên trăm đầu. Nhưng mà lúc này bọn họ phát hiện ra sinh mệnh khí tức bên trong chỉ còn không tới mười đầu.
Phía dưới truyền ra từng tiếng long ngâm , tám đầu thần long chợt bay lên không, chúng nó thấy đám người Hạ Nhất Minh ở trên không thì lớn tiếng rống lên vài tiếng sau đó tách ra các hướng liều mạng bay đi.
Thân hình Hạ Nhất Minh vẫn bất động, khóe miệng hắn lộ ra một nụ cười lạnh, ngay cả Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc đều không thể chạy thoát khỏi Thế Giới do Hải Thị Thận Lâu tạo ra thì tám đầu thần long chưa tấn giai thần thú làm sao có thể làm được?
Bất quá, ngay lúc hiểu rõ tình hình bên trong Long cốc, Hạ Nhất Minh cũng không để cho bọn chúng có thời gian hành động, hơi gật đầu một cái Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện đã vọt xuống phía dưới.
Hai đầu thần thú này cùng với Hạ Nhất Minh có tâm ý tương thông, mặc dù bọn chúng không thể điều khiển Hải Thị Thận Lâu nhưng kiện thần khí này cũng không có khả năng che dấu thần niệm của bọn chúng.
Với thực của bọn chúng thì tám đầu thần long này không hề có năng lực chống cự, gần như chỉ trong một khắc bọn chúng đã dễ dàng bị bắt.
Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán, tám đầu thần long này mặc dù có tu vi kém cỏi nhưng cũng có thực lực ngang với tôn giả của nhân loại, nhưng bọn chúng ở trước mặt Bảo Trư lại không khác gì bầy dê trước miệng sói.
Hạ Nhất Minh cũng không hề cảm thấy thương tiếng với đám cự long này, dù là nguyên nhân gì thì ba đầu thần đạo cường giả của Long tộc đều có ý định truy sát hắn, như vậy oán thù này chắc chắn không thể hóa giải. Long tộc hôm nay đã không còn thần đạo cường giả, hắn hiển nhiên muốn đại khai sát giới để đoạn tuyệt hậu hoạn sau này.
Khi hắn cùng Bách Linh Bát hạ xuống bên dưới thì tám đầu Thần Long đã nằm một đống trên mặt đất.
Trong ánh mắt chúng nó ngoại trừ sự sợ hãi còn có sự phẫn nộ. Chúng nhìn chằm chằm về phía Hạ Nhất Minh như muốn nuốt chửng hắn, dùng hàm răng sắc bén của mình để nhai hắn thành từng mảnh nhỏ.
Hạ Nhất Minh đối với điều này làm như không thấy, hắn bình tĩnh nói:
- Ta biết Long tộc là chủng tộc trí tuệ, các ngươi hẳn là nghe hiểu lời ta nói. Cho nên ta muốn biết các đầu thần long còn lại trong Long cốc đã đi đâu?Một đầu Thần Long phẫn nộ nói:
- Ngươi là một nhân loại ti tiện, chẳng những giết chết ba cường giả của Long tộc chúng ta còn muốn trảm thảo trừ căn nữa sao? Đó chỉ là điều si tâm vọng tưởng mà thôi. Phi......
Khẽ cau mày lại, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn qua tám đầu thần long, nhưng làm cho hắn thất vọng chính là bọn chúng đều có ánh mắt và thần thái tương tự. Có lẽ bởi vì bọn chúng biết mình phải chết không phải nghi ngờ, cho nên chúng nó mới không hề lộ ra một nửa điểm khiếp nhược.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, cười nói:
- Trước đây nghe nói Long tộc quả nhiên là chủng tộc kiêu ngạo, hôm nay gặp phải quả nhiên là đúng như vậy. Nhưng đáng tiếc chính là các ngươi đã không còn tư cách để kiêu ngạo nữa.
Hai tay Hạ Nhất Minh chậm rãi kết ấn, Quang Ám ấn trong nháy mắt được hình thành, một cỗ linh hồn lực lượng được phóng thích tấn công về phía tám đầu thần long làm cho bọn chúng phát ra những tiếng rên thảm thiết, từ mũi miệng của tám đầu thần long bắt đầu chảy ra những giọt máu tươi.
Khi bị linh hồn lực lượng tấn công, tám đầu thần long thì có bốn con thực lực thấp kém hơn bị chết thảm, còn bốn con khác mặc dù không chết ngay thì cũng hấp hối. Hạ Nhất Minh vung tay lên, Hải Thị Thận Lâu nhất thời bắn ra bốn đạo quang mang có tác dụng mị hoặc, nếu như bốn đầu thần long này còn chưa bị thương thì có nó sẽ không thể tạo ra được chút tác dụng nào, nhưng đối với bốn đầu thần long sắp chết thì lại không có vấn đề gì. Chỉ sau một lát Hạ Nhất Minh đã từ trong linh hồn trí nhớ của bọn chúng tìm được đáp án.
Hắn một lần nữa nhíu mày lại, khi đám thần long này biết cường giả cuối cùng của bọn chúng đã ngã xuống, thì đầu Ngân long cường đại nhất của Long tộc đã mang theo đại bộ phận thành viên của Long tộc rời khỏi Long cốc.
Chúng nó tiến hành di tản để tránh tai họa, bởi vì tổ tiên Long tộc từng nhắn nhủ lại, khi toàn bộ thần đạo cường giả của Long tộc ngã xuống, nhân loại sẽ vì bảo tàng của Long tộc sẽ làm ra hành vi bất lợi với bọn chúng.
Khi đó, Long tộc phải rời khỏi Long cốc trốn vào trong Long đảo được kiến tạo từ trước.
Chỉ tới khi Long tộc xuất hiện thần đạo cường giả khác mới có thể tiếp tục xuất hiện trong nhân gian.
Khi do thám biết được tin tức này, Hạ Nhất Minh cảm thấy tương đối buồn bực, bởi vì tám đầu thần long này đều thuộc về thế hệ trẻ của Long tộc, chúng nó chỉ biết Long đảo ở trên ngoại hải, còn đối với vị trí chính xác lại không hề biết chúng nào. Chúng nó sở dĩ lưu lại nơi đây bởi vì bọn chúng không tin là sẽ có người dám tiến vào Long cốc để đồ long.
Khẽ thở dài một tiếng, ngoại hải rất rộng lớn, muốn từ trong đó tìm ra tung tích của Long đảo thì tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.
Long tộc có danh tiếng lớn như vậy quả nhiên không phải chủng tộc bình thường có thể so sánh. Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, Long tộc phương Tây mặc dù trước mắt bị suy yếu nhưng sẽ có một ngày nào đấy chúng quật khởi, chỉ là thời gian từ giờ tới lúc đó hẳn là còn rất lâu a.
Bảo Trư đột nhiên rống lên một tiếng giận giữ, nó nhanh chóng chui vào trong sơn động, sau một lát từ bên trong truyền ra một tiếng hoan hô phấn khởi của tiểu tử kia. Hạ Nhất Minh biết, Long tộc có lẽ đã lưu bảo tảng của mình lại.
Mặc dù Long tộc tiến hành di tản đại quy mô, nhưng khi mất đi thần đạo cường giả chúng nó đã không thể đem toàn bộ tài phú tích lũy bao nhiêu năm. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Tuy những bảo vật quý giá nhất hẳn là đã bị Long tộc mang đi, nhưng những thứ còn lại cũng không thể khinh thường. Lần này mặc dù không thể đoạn tuyệt hậu hoạn như ý muốn, nhưng chuyến tới Long cốc lần này cũng có thu hoạch không nhỏ.
Hắn cùng với Bảo Trư gần như đào cả ba tấc đất của Long cốc lên, tất cả những đồ vật giá trị đều bị nhét vào trong ngũ hành thế giới, ngay cả thi thể của tám đầu thần long cũng không ngoại lệ. Đừng quên mỗi một đầu thần long chính là một kho tàng di động a.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn lướt lại một lượt Long cốc, hắn nhìn cảnh vật xung quanh mà thầm quyết định: Nhất định không được để Hạ gia trang dẫm vào vết xe đổ này. Có lẽ hắn cũng cần phải chuẩn bị đường lui cho Hạ gia trang.....

Chương 1257: Đại yến Hạ gia

Vùng đất Tây Bắc không phải là tâm điểm của đại lục, từ trước tới nay nơi này rất ít khi xảy ra chiến loạn.
Ở trên bản đồ, địa vị của mảnh đất này còn kém xa hơn hai vùng phương Đông và phương Tây.
Tây Bắc và Nam Bắc cương vực đều không phải là vùng đất phì nhiêu trên đại lục.
Nhưng mà mấy tháng qua, tất cả người tu luyện đều đưa ánh mắt nhìn về nơi đây.
Bởi vì một tháng trước đây những tấm thiếp mời đã đường truyền đi khắp nơi trong thế giới nhân loại ngoại trừ phương Tây.
Dù là những thế lực có thực lực cường đại nhất trong nhân loại cũng nhận được tấm thiếp mời này.
Bên trên tấm thiếp có viết tên người mời, đó chính là: Tây Bắc Hạ Nhất Minh.
Đây là lần đầu tiên hắn dùng danh nghĩa của mình để phát thiếp mời, yêu cầu toàn bộ tu luyện giả trong thiên hạ tụ tập về Tây Bắc.
Những tấm thiệp mời này khi đến được tay tu luyện giả trong thiên hạ đã tạo ra chấn động mạnh, bởi vì tất cả mọi người khi nhận được nó đều nhanh chóng quyết định nhận lời.
Không có một người nào nguyện ý đắc tội với Hạ Nhất Minh, cho dù là Ngũ Hành môn hôm nay đang có thực lực đứng đầu phương Đông cũng như thế. Trước đó một thời gian, chiến tích của Hạ Nhất Minh ở Bắc Cương Băng Cung đã thông qua miệng của đám đệ tử truyền đi khắp thiên hạ.
Năm đầu thần thú ngã xuống cùng với hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả của phương Tây phải bỏ chạy đã đem thanh danh của Hạ Nhất Minh nâng lên tới đỉnh điểm. Lúc này, cho dù là người cao ngạo như Ngao Mẫn Hành cũng không dám nói chính mình có thể chiến thắng Tây Bắc Hạ Nhất Minh. Hạ gia trang lần đầu tiên trở thành tiêu điểm của toàn bộ người tu luyện trên thế giới.
Mức độ gây chú ý như vậy cũng chỉ có Đồ Đằng bộ tộc hùng bá Sinh Tử Giới mấy ngàn năm mới có thể so sánh cùng.
Lúc này phía trước Hạ gia trang, bức tường thành to lớn bao quanh Hạ gia trang hôm nay không còn tác dụng để chống đỡ cường địch nữa, mà nó trở thành cảnh quan, nâng cao khí thế.
Nếu có một người muốn trêu chọc vào Hạ gia hôm nay thì hắn phải có thực lực thần đạo cường giả. Đến khi đó thì bức tường thành này cũng không có tác dụng gì nữa, đối phương chỉ cần đạp nhẹ một cái là có thể phá hủy. Bất quá, bức tường thành này đối với người bình thường mà nói thì nó lại có khả năng uy hiếp rất lớn. Hôm nay các thế hệ con cháu của Hạ gia một lần nữa được quay về gia viên của mình, mà địa vị của Hạ Nhất Minh lúc này ở trong gia tộc lại càng đạt được vị trí không ai có thể với tới.
Tất cả mọi người đều biết, bọn họ sở dĩ phải xa rời Hạ gia trang chính là do Hạ Nhất Minh gặp phải địch nhân không thể chống cự, cho nên toàn bộ đệ tử Hạ gia đều yên lặng rời khỏi vùng đất mà mình đã sinh sống nhiều năm để ẩn cư nơi u cốc. Thế nhưng hôm nay Hạ gia lại một lần nữa bước ra ngoài ánh sáng, đây cũng là do Hạ Nhất Minh làm ra.
Ở trong thần đạo cảnh giới, Hạ Nhất Minh đã nhanh chóng đạt được tu vi hơn xa thần đạo cường giả bình thường. Trong cuộc chiến ở Bắc Cương hắn thể hiện thần uy của mình, làm cho Hạ gia trang lại một lần nữa xuất hiện ngoài ánh sáng một cách tự hào.
Đến tận lúc này, trên dưới Hạ gia trang đều hiểu rõ một đạo lý, nếu như Hạ Nhất Minh - Cây đại thụ che trời này ngã xuống, như vậy Hạ gia chắc chắn sẽ gặp phải tai ương ngập đầu.
Gần đây do Hạ Nhất Minh đưa thiếp mời tu luyện giả khắp nơi tới Hạ gia trang, cho nên hễ là người nhận được thiếp mời đều lập tức đồng ý, trong lúc nhất thời trước cửa Hạ gia trang có vô số tiếng ồn ào do xe ngựa di chuyển tạo ra.
Các đệ tử đời thứ ba trong Hạ gia trang đều đi ra ngoài nghênh đón tân khách, mỗi một người có thể tới nơi đây đều là những nhân vật nổi tiếng trong thiên hạ, trong đó nhân số những người ở Tây Bắc là nhiều nhất.
Những người này vừa tới Hạ gia trang thì lập tức nhìn thấy mỗi một đệ tử Hạ gia đi ra tiếp đón đều kèm theo một tiên thiên cường giả.
Tiên thiên cường giả ở trong mắt Hạ Nhất Minh thì không đáng là gì, nhưng đối với các thế lực ở Tây Bắc thì quá chấn động.
Chỉ lát sau đó những người có kiến thức đều nhận ra lai lịch của những người này, bọn họ chính là tiên thiên môn hạ của Thiên Trì nhất mạch.
Bất quá đối với chuyện này mọi người sau một lúc khiếp sợ liền quay trở lại bình thường như trước.
Việc Hạ gia trang có thể quật khởi cùng với Thiên Trì nhất mạch không thể tách rời ra, chính vì do có môn phái cường đại nhất của vùng Tây Bắc làm hậu thuẫn cho nên địa vị của Hạ gia trang mới có thể giống như cưỡi hỏa tiễn mà tăng lên. Chỉ thời gian mười năm ngắn ngủi, từ một Hạ gia trang không ai biết tới đã leo lên tới vị trí có thể phát thiếp mời quần hùng khắp thiên hạ tới. Đây hiển nhiên là do Thiên Trì nhất mạch luôn luôn đứng ở sau lưng cổ vũ cho bọn họ.Chỉ là để cho tiên thiên đệ tử đi cùng với Hạ gia đệ tử ra ngoài đón khách thì đãi ngộ này thật là quá khoa trương a.
Bất quá, đợi những khi những người có thân phận ở vùng Tây Bắc hoặc một ít môn phái trung bình tiến vào bên trong đại sảnh Hạ gia trang thì bọn họ mới chính thức cảm thấy kính sợ.
Ở nơi đây, ba người thay mặt lão gia chủ Hạ gia trang đam mỉm cười tiếp đón khách nhân, mà bên cạnh bọn họ chính là cường giả cảnh giới tôn giả trong Thiên Trì nhất mạch. Khi thấy cảnh tượng này, tất cả mọi người đều hiểu rõ một việc, đây chính là do Thiên Trì nhất mạch đang sử dụng phương thức này để biểu hiện quan hệ mật thiết với Hạ gia trang. Theo bên cạnh đệ tử đời thứ ba là tiên thiên cường giả, còn đi cùng ba người thay mặt lão trang chủ Hạ Vũ Đức lại chính là cường giả Tôn giả. Đưa ánh mắt nhìn xung quanh một hồi thì thấy Hạ Vũ Đức lão trang chủ đang tiến vào đại sảnh, vừa đi vừa cười nói với hai người bên cạnh, hai người này nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc: Tông chủ Thiên Trì nhất mạch Đế Thích Thiên, và thiên hạ đệ nhất thần toán Thần Toán Tử.
Một vị tân thần đạo cường giả, còn một vị có tu vi chỉ thấp hơn thần đạo cường giả, cả hai đều là người có quyền sinh sát trong môn phái.
Khi bọn hắn ba người bọn họ ngồi xuống vị trí của mình thì trong đại sảnh rất hiếm có người dám mở miệng đàm luận, ai cũng cẩn thận lắng nghe.
Bởi vì bọn họ hiểu được, chỉ cần ba người này cảm thấy mất hứng thì căn bản không cần bọn họ động thủ cũng sẽ có người bỏ đá xuống giếng, tiến hành chèn ép đến chết.
Đây là chính là do thực lực cường đại mang lại.
Từ phía xa, đột ngột truyền lại một tiếng huýt gió dài, kèm theo đó là giọng cười sang sảng nói:
- Hạ trưởng lão, từ khi cách biệt ở Nam Hải, đến bây giờ mới được gặp lại a.
Bên trong trang viên, thanh âm của Hạ Nhất Minh lập tức vang lên:
- Bảo huynh từ xa đến, Hạ mỗ vô cùng cảm kích, xin mời tiến vào bên trong a.
Các đệ tử Hạ gia trong trang viên nhất thời cảm thấy tinh thần rung động, bọn họ đương nhiên biết, có thể sử dụng khẩu khí này để nói chuyện với Hạ Nhất Minh thì ngoại trừ thân hữu của hắn ra cũng chỉ có cường giả có tu vi tương đương. Về phần Hư Thần cảnh hay Ngụy Thần cảnh đối với bọn họ cũng không có khác nhau là mấy.
Dưới sự chỉ huy của đệ tử Hạ gia trang, một lối thông đạo nhanh chóng được tạo ra, thông suốt từ ngoại thành tới đại sảnh. Tất cả mọi người đều đưa ánh mắt kính sợ nhìn ra ngoài, ai cũng mong nhìn xem vị lão nhân sử dụng truyền âm từ ngàn dặm đến có dung mạo như thế nào. Bỗng nhiên, có người chỉ tay lên cao nói:
- Nhìn kìa.....Mọi người không hẹn mà cùng ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy ở trên bầu trời xuất hiện ba đạo ánh sáng đang lao nhanh tới, ba đạo ánh sáng này sau khi tới gần Hạ gia trang thì hơi dừng lại rồi trực tiếp bay vào bên trong. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Mọi người lúc này mới hiểu được, nguyên lai cường giả chân chính không phải là đi bộ từ ngoài vào, mà bọn họ bay thẳng từ bên ngoài vào trong đại sảnh....
Vô số ánh mắt hâm mộ, đố kỵ, mê hoặc nhìn theo những vệt sáng đó.
Mọi người ai cũng có giấc mộng khiến cho bản thân có thể tự do bay lượn, mà đối với đại đa số mọi người thì mãi cho tới hôm nay bọn họ mới có thể nhìn thấy những cường giả hàng đầu. Cảnh tượng này đối với bọn họ mà nói thì tuyệt đối không thể quên nổi.
Ánh mắt Đế Thích Thiên sáng ngời lên, hắn cười nói:
- Hạ huynh, các vị khách của Linh Tiêu Bảo Điện tới, chúng ta nên ra ngoài nghênh đón a.
Hạ Vũ Đức tự nhiên là liên tục gật đầu đáp ứng, trong lòng lão nhân này bây giờ đang có trăm ngàn mối cảm xúc ngổn ngang.
Có ba phần là kiêu ngạo, ba phần không yên tâm, ba phần vui mừng, còn một phần thì cảm thấy Hạ gia được như thế này lão có chết cũng không hối tiếc.
Chỉ bằng vào thân phận môn đồ của một chi nhánh Hoành Sơn nhất mạch mà hôm nay lão có thể ngồi cùng với tôn chủ Thiên Trì nhất mạch. Hơn nữa, đối phương còn sử dụng khẩu khí ngang hàng để nói chuyện, hết thảy những điều này đối với lão giống như một giấc mơ, làm cho lão chỉ muốn nằm mơ mãi chứ không muốn tỉnh lại.
Kỳ thật, mấy năm nay cứ vào mỗi dịp năm mới là Thiên Trì nhất mạch đều cử người tới thăm hỏi, hơn nữa Đế Thích Thiên tới đây cũng không phải là lần đầu. Nhưng rõ ràng lúc này không giống những lần trước, ngay cả Hạ Vũ Đức cũng cảm giác được thái độ của đám người Đế Thích Thiên so với trước kia càng hòa nhã, càng thân thiết hơn.
Hơn nữa, bây giờ hắn còn muốn đại biểu cho Hạ gia trang đi ra ngoài nghênh đón cường giả của Linh Tiêu Bảo Điện, trong lòng lão nhân này khó có thể che dấu được sự hưng phấn của mình.
Ba người đi tới bên ngoài đại sảnh thì đã nhìn thấy Hạ Nhất Minh, Lưu Mục, cùng Mưu Tử Long đang từ sân sau đi ra, mọi người nhìn nhau cười một cái rồi tiếp tục đi ra nghênh đón.
Mà lúc không người nào phát hiện, Lưu Mục lại hướng về phía Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử khẽ gật đầu một cái. Hai vị đứng đầu Thiên Trì nhất mạch đã sớm có cảm giác nhưng lúc này ánh mắt cũng lộ ra vẻ khiếp sợ. Hai người đưa ánh mắt nhìn bóng lưng Mưu Tử Long, trong lòng mơ hồ xuất hiện một tia kính phục.
Vị lão nhân gia này không ngờ đã đột phá cực hạn tiến vào Ngụy Thần cảnh, điều này đã vượt khỏi ý liệu của mọi người.
Cách đó không xa, ba đạo ánh sáng từ trên bầu trời rơi xuống, đây chính là Bảo Nham Trúc, Tử Lỗ Li cùng Kim Chiến Dịch.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện một tia vui mừng, hắn quay về phía Bảo Nham Trúc cùng Tử Lỗ Li hơi ôm quyền, rồi hướng về phía Kim Chiến Dịch cười nói:
- Kim huynh, chúc mừng huynh đã tấn giai Ngũ Khí đại tôn giả.
Lúc trước khi Hạ Nhất Minh rời khỏi Linh Tiêu Bảo Điện, Kim Chiến Dịch cùng hai vị thần đạo cường giả đều tới Nam Cương trước. Chuyến đi đó bọn họ khi nhìn thấy Kỳ Liên Song Ma tấn chức đã đỏ mắt, quay trở về lập tức toàn lực tài bồi cho môn hạ đệ tử. Hôm nay gặp lại thì thấy hiệu quả cũng không tồi, Kim Chiến Dịch cười hắc hắc hai tiếng, rồi gật đầu cám ơn hắn.
Thân phận của Hạ Nhất Minh bây giờ mặc dù không còn giống như trước kia, nhưng hắn vẫn chưa bao giờ quên tình bạn ngày trước, đối với Kim Chiến Dịch hắn vẫn có vài phần kính trọng.
Vài người nhanh chóng chào hỏi nhau, đối với Hạ Vũ Đức ngay cả Bảo Nham Trúc cũng không dám tỏ thái độ kiêu ngạo mà kiên trì đối đãi ngang hàng. Lão nhân này mặc dù trong lòng không yên, nhưng do đông đảo các cường giả vẫn kiên trì như vậy thì cũng không dám làm trái nữa.
Cuối cùng, Bảo Nham Trúc đưa ánh mắt nhìn về phía Mưu Tử Long, ánh mắt đột nhiên trở nên cứng đờ, vẻ mặt khó tin nhìn chằm chằm vào lão bằng hữu nhiều năm của mình.

Chương 1258: Hai sự kiện

Ánh mắt của Bảo Nham Trúc tương đối kỳ quái, hơn nữa hành động này nếu là đối với người khác thì chính là thất lễ. Nếu như không phải quan hệ giữa bọn họ rất tốt, thì hành vi này rất dễ đắc tội với người ta.
Bất quá, Bảo Nham Trúc cũng bất chấp nhiều điều như vậy, hắn nói:
- Mưu huynh, ngươi đã tấn giai sao?
Ánh mắt của Tử Lỗ Li hơi động, ngay cả Kim Chiến Dịch cũng đưa mắt nhìn về phía Mưu Tử Long.
Bọn họ đối với chuyện của Mưu Tử Long biết cũng không ít, vị lão nhân này là Hư Thần cảnh cường giả đã có tiếng nhiều năm, nhưng thời gian dài như thế mà vẫn không thể tấn giai Ngụy Thần cảnh, như vậy cả đợi này sợ là hắn cũng không có cơ hội. Vậy mà giờ phút này hắn không ngờ đã đột phá cực hạn của bản thân, tấn giai Ngụy Thần cảnh làm cho Bảo Nham Trúc không chịu nổi đả kích như vậy.
Mưu Tử Long cười ha hả, nói:
- Bảo huynh, Mưu mỗ có thể tấn giai cũng hoàn toàn là nhờ vào may mắn mà thôi.
Thanh âm của hắn vô cùng cảm khái, nếu như không phải được Hạ Nhất Minh trợ giúp thì hắn làm sao có thể tấn giai được chứ?
Những người xung quanh tự nhiên không biết được hắn cảm khái cái gì, bất quá đối với bọn họ ngữ khí như vậy cũng chính là lời giải thích rồi.
Khi tấn giai thần đạo cường giả, để có thể bước thêm một bước nữa thì rất khó khăn, thậm chí so với việc tấn chức thần đạo còn khó khăn hơn vài lần. Mưu Tử Long tại lúc sinh mạng không còn nhiều đã thành công tấn giai, cho nên trong giọng nói không tránh khỏi có vài phần cảm khái.
Ánh mắt Bảo Nham Trúc cũng hơi hồng lên, nói:
- Mưu huynh, ngươi có thể thành công tấn giai còn lão phu cả đời này vẫn dậm chân tại chỗ, chỉ sợ sau này sẽ khó có thành tựu như vậy.
Mưu Tử Long chần chờ một chút, nói:
- Bảo huynh, thế sự vô lường có lẽ ngày mai ngươi sẽ gặp được cơ duyên của mình.
Bảo Nham Trúc hơi giật mình, những lời này của Mưu Tử Long tự nhiên là có huyền cơ rất lớn, hơn nữa hắn còn nghe ra được ý vị khác thường. Trong lòng hắn khẽ động, khóe mắt không tự chủ được nhìn về phía Hạ Nhất Minh, chẳng lẽ Mưu Tử Long có thể tấn giai là có liên quan tới Hạ trưởng lão - Người đã sáng tạo ra rất nhiều kỳ tích?
Trên bầu trời lại tiếp tục truyền tới mấy đạo tiếng huýt sáo, hơn nữa kèm theo đó còn vang vọng tiếng hổ gầm đầy uy lực. Lưu Mục bật cười nói:
- Các bằng hữu Nam Cương tới.
Trong tiếng hổ gầm tràn ngập uy nghiêm của thần thú, mà các thần đạo cường giả tới Hạ gia trang mang theo thần thú cũng chỉ có Nam Cương Lưu Ly đảo - Song Sí Bạch Hổ. Quả nhiên chỉ sau một lát, trên bầu trời xuất hiện mấy đạo ánh sáng.
Ánh mắt Mưu Tử Long mở lớn ra, hắn kinh ngạc nói:
- Hạ lão đệ, lần này Nam Cương tới đây thật sự là cho ngươi mặt mũi không nhỏ a.
Hạ Nhất Minh cũng khẽ gật đầu, trong lòng hắn thoáng có chút kinh ngạc.
Nam Cương Lưu Ly đảo hôm nay có bốn vị thần đạo cường giả: Mã Dự, Nguyên Quyên, Lưu Xương Cử và đồng minh Song Sí Bạch Hổ.
Hạ Nhất Minh mặc dù ở Bắc Cương náo động một trận, hơn nữa tấn giai Ngụy Thần cảnh, nhưng hắn cũng chưa bao giờ nghĩ tới Nam Cương tứ đại cao thủ đều chạy tới đây. Đây chính là đối đãi rất đặc biệt a, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác một chút vui mừng và kiêu ngạo.
Quang mang chợt lóe lên, bọn họ đã từ trên không rơi xuống, ngoại trừ bốn vị thần đạo cường giả ra còn có phụ tử hai người Lệ Giang Phong. Bất quá bọn họ cũng giống như Kim Chiến Dịch đều thành công tấn giai Ngũ Khí đại tôn giả, cho nên có thể tự điều khiển thần binh bay tới được.
Ngày trước Băng Tiếu Thiên nhờ vào năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả có thể bồi dưỡng ra một vị Ngũ Khí Đại Tôn Giả, như vậy khi bốn vị thần đạo cường giả liên thủ hiển nhiên cũng không thể kém hơn được.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, vẻ mặt chân thành chào đón bọn họ, hắn chẳng những đối với mấy vị thần đạo cường giả có lễ, mà ngay cả cha con Lệ Giang Phong cũng được đối đãi như vậy.
Ngày trước khi Hạ Nhất Minh chạy thoát ra khỏi Sinh Tử Giới cả người đã thoát lực, may mắn được cha con Lệ Giang Phong tặng cho đan dược phụ trợ cho nên mới khôi phục lại nhanh chóng được. Đoạn tình nghĩa này hắn cũng không thể quên được.
Song phương nói chuyện với nhau chốc lát, rồi ánh mắt Mã Dự cũng nhìn về phía Mưu Tử Long, vẻ mặt tỏ ra rất kinh ngạc. Hai mắt Nguyên Quyên cũng sang lên, rõ ràng tâm tư nàng lúc này rất xúc động, nàng giống với Bảo Nham Trúc trong lòng đều cảm thấy rất phiền muộn. Tiếp qua nửa ngày, trên bầu trời lại có mấy đạo ánh sáng lóe lên, lúc này người tới đây không khỏi làm cho sắc mặt mọi người có chút ngưng trọng. Bởi vì khí thế từ phía xa truyền lại làm cho bọn họ biết rõ thân phận của đối phương, Ngao Mẫn Hành - Kẻ được xưng tụng là cường giả mạnh nhất của nhân loại cuối cùng đã tới.
So với Linh Tiêu Bảo Điện cùng Nam Cương Lưu Ly Đảo toàn quân xuất phát thì Động Thiên Phúc Địa lại đơn giản hơn, chỉ có Ngao Mẫn Hành cùng Kỳ Liên Song Ma tới đây.
Bất quá, chỉ cần có Ngao Mẫn Hành tự thân xuất mã thì với thân phận của hắn cũng có thể đem khí thế của mọi người đè ép xuống.
Hạ Nhất Minh trước kia đối với thực lực của Ngao Mẫn Hành cũng không hiểu nhiều, nhưng khi giao thủ với Quang Ám Đại Lĩnh Vực do Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc thi triển ra hắn mới biết nó có uy lực đáng sợ tới dường nào.
Ngao Mẫn Hành có thể tu luyện thành Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, mặc dù không phải là tiên thiên ngũ hành, nhưng khó khăn gặp phải cũng rất lớn.Khi còn ở trông Tử Vong Chi Địa, Mã Dự, Song Sí Bạch Hổ cùng Nguyên Quyên liên thủ với nhau mới dám khiêu chiến Ngao Mẫn Hành, như vậy thực lực cường hãn của hắn có thể hình dung được rất dễ dàng.
Lần này gặp lại, thực lực của Hạ Nhất Minh đã tăng tiến rất nhiều, hắn cảm nhận được khí tức của Ngao Mẫn Hành xâu không thể lường được. Mà lúc này trong nội tâm của Ngao Mẫn Hành cũng không hề bình tĩnh, tuy biến có từ phương Tây chưa truyền tới phương Đông, nhưng trận chiến ở Bắc Cương thì ai cũng biết, thực lực của Hạ Nhất Minh đã tuyệt đối không còn giống như trước kia nữa.
Nhưng bây giờ gặp mặt, Ngao Mẫn Hành mới rõ ràng cảm giác được, nguyên lai Hạ Nhất Minh còn cường đại hơn xa lời đồn.
Song phương đưa mắt nhìn nhau, trong lúc bất tri bất giác không khí xung quanh trở nên trầm trọng hơn vài lần, cả Hạ gia trang đều rơi vào trong im lặng. Hạ Nhất Minh cùng Ngao Mẫn Hành nhất thời tỉnh ngộ, bọn họ không hẹn mà thu hồi ánh mắt của mình nói:
- Ha ha nghĩ không ra lần này Ngao huynh lại tự mình tới, thật sự là làm cho ta được yêu mà thấy sợ. - Mưu Tử Long tiến lên trước, cười ha hả nói.
Khóe miệng Ngao Mẫn Hành hơi nhếch lên lộ ra một nụ cười bình thản, hắn đang định mở miệng thì ngừng lại, ánh mắt nhìn về phía Mưu Tử Long có vài phần kinh ngạc.
Mưu Tử Long tự biết không thể dối gạt đối phương, hắn thoải mái nói:
- Mưu mỗ may mắn đột phá được lên Ngụy Thần cảnh, làm cho Ngao huynh phải chê cười rồi.
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu, thành thật nói:
- Mưu huynh, chúc mừng.
Những người này đều từ trong Tử Vong Chi Địa đi ra, vô luận bây giờ bọn họ có lập trường thế nào thì giao tình với nhau vẫn không kém hơn trước. Ngao Mẫn Hành nói những lời này là thật tâm thật ý, không có nửa điểm dối trá nào cả.
Chỉ là ánh mắt hắn dừng lại ở trên người Hạ Nhất Minh, không khỏi vì vận may của tiểu tử này mà cảm thấy hâm mộ.
Vừa rồi Mưu Tử Long đại biểu cho Hạ Nhất Minh đứng ra nói chuyện, hơn nữa từ khẩu khí của hắn có thể cảm giác được Mưu Tử Long đã coi Hạ gia trang như nhà của mình. Bên trong Hạ gia trang nho nhỏ này không ngờ lại có nhiều thần đạo cường giả như vậy, điều này tự nhiên là làm cho Ngao Mẫn Hành cảm thấy rất hâm mộ.
Không khí trong ngoài Hạ gia trang nhất thời khôi phục lại bình thường, bất quá trong lòng mỗi một người khách tới đây đều vô cùng kính sợ những thần đạo cường giả vừa tới.
Mặc dù không có bất cứ chứng cứ nào cho thấy áp lực cường đại vừa rồi là do bọn họ phát ra, nhưng loại chuyện này căn bản không cần chứng cứ nào cả.
Ngao Mẫn Hành chuyển ánh mắt nhìn sang mọi người, hắn cùng với những thần đạo cường giả khác trao đổi với nhau vài câu. Khi hắn tới chỗ này đã mơ hồ đem danh tiếng của Hạ Nhất Minh che lấp đi, danh tiếng của thần đạo đệ nhất cường giả của nhân loại quả nhiên đã ăn sâu vào trong ý thức của mọi người, rất khó có thể rung chuyển được. Hai người Kỳ Liên Song Ma cũng tiến lên chào Hạ Nhất Minh, giao tình của bọn họ cũng không hề bình thường. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Mà hai vị tôn giả trong Hạ gia trang là Sở Hao Châu và Đặng Triều Thần cũng tiến ra chào đón bọn họ, cả đám cùng với Kim Chiến Dịch và phụ tử Lệ gia trong lúc vô tình đứng cùng với nhau thành một đoàn.
Tuy nói giao tình của các tôn giả đối với Hạ Nhất Minh cũng rất sâu đậm, nhưng ở trước mặt đông đảo thần đạo cường giả biểu hiện của bọn họ tương đối an phận.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành nhìn lướt qua trên người bọn họ, hồ nghi nói:- Hạ huynh, đường từ Bắc Cương tới đây cũng gần, nhưng vì sao ta lại không thấy người nào của bọn họ?
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện một tia xấu hổ, hắn ho nhẹ một tiếng, nói:
- Ngao huynh, Hạ mỗ mời các vị tới đây kỳ thật là có hai chuyện muốn nói.
Hai hàng lông mày của Ngao Mẫn Hành hơi cau lại, hắn cười nói:
- Như vậy thật khéo, lão phu tới đây cũng có hai chuyện muốn phiền Hạ huynh.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lập tức nói:
- Ngao huynh có việc gì cứ nói, chỉ cần Hạ mỗ đủ khả năng nhất định sẽ toàn lực ứng phó.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành hiện lên một tia nghi ngờ, Hạ Nhất Minh cùng với Ngũ Hành Môn mặc dù có chút giao tình, nhưng còn chưa đạt tới tình trạng này. Nhưng bọn hắn dù nghĩ thế nào cũng không thể biết được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh.
Hắn ở trong Thủy Tinh Cung thu hoạch được rất lớn, tuy nói điều này Ngũ Hành Môn không hề hay biết, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn có một tia áy náy. Nếu Ngũ Hành Môn có chuyện gì muốn hắn ra sức, tự nhiên là hắn sẽ không từ chối.
Ngao Mẫn Hành ôm quyền thi lễ, nói:
- Hạ huynh trượng nghĩa như vậy Ngao mỗ vô cùng cảm kích.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Không biết Hạ huynh có chuyện gì muốn thương lượng? Ngao mỗ nếu có thể xuất lực thì tuyệt đối sẽ không từ chối.
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
- Kỳ thật chuyện này có liên quan tới Băng Cung, truyền nhân Viên Lễ Huân của Băng Cung cùng với Hạ mỗ vốn là hôn thê. Hôm nay Hạ mỗ mời các vị đến đây chính là muốn nhờ các đại phái có thể đứng ra làm bà mối cho chúng ta.
Đám người Ngao Mẫn Hành sau khi nghe xong thì đầu tiên hơi ngẩn người ra, sau đó tất cả đều lộ ra cười.
Tụ tập tất cả các cường giả trong thiên hạ về đây không ngờ lại là muốn làm bà mối cho hắn, chuyện này nếu truyền ra ngoài thì tuyệt đối là chuyện trấn động nhất từ trước tới nay.
Ngao Mẫn Hành cười nói:
- Viên cô nương trợ giúp Bách Linh Bát tiên sinh đóng cửa Tử Vong thông đạo, công lao ngập trời, chức vị bà mối này lão phu nhất định là sẽ làm rồi. Không biết các vị có ai hứng thú đi theo lão phu tới Băng Cung một chuyến hay không?
Nếu vị cường giả đệ nhất đã đáp ứng thì còn có ai không đồng ý với hắn chứ?
Đến tận lúc này trong lòng bọn họ đã rõ ràng, Bắc Cương Băng Cung sở dĩ không phải người tới đây chính là vì nhàn nhã ở nhà chờ bọn họ tới.
Mã Dự cùng thê tử mình liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt bọn họ lộ ra một tia tình cảm ấm áp, sau đó hắn mở miệng nói:
- Hạ huynh, chuyện còn lại là việc vui gì thế?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Việc còn lại chính là ta muốn thông báo cho mọi người biết....
Hắn chậm rãi nói:
- Hai tháng trước, Hạ mỗ từng đi tới phương Tây, hơn nữa đã giết chết Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc.
Trong nháy mắt, tất cả thanh âm xung quanh lập tức đều biến mất, thậm chí tiếng kim rơi xuống đất cũng có thể nghe rõ....

Chương 1259: Thần Long muốn gặp mặt

Thanh âm của Hạ Nhất Minh cũng không lớn, nhưng tất cả mọi người xung quanh đều nghe được rất rõ ràng.
Tuy nhiên, ngoại trừ Mưu Tử Long, Hạ Vũ Đức, Sở Hao Châu cùng Đặng Triệu Thần ra thì sắc mặt của mọi người đều thay đổi.
Vô luận là đám người cảnh giới Tôn Giả như Kim Chiến Dịch, hay là Thần đạo cường giả Ngao Mẫn Hành thì giờ khắc này trong lòng đều có một loại cảm giác không tốt.
Khẽ cau mày lại, Bảo Nham Trúc nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi đã giết chết Lý Áo Ba Đặc và Lô Khắc sao?
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Hai người bọn hắn cùng với năm tên thần thú tới Bắc Cương muốn vây giết Hạ mỗ. Mặc dù Hạ mỗ không muốn đối địch cùng bọn hắn, nhưng nếu bọn hắn đã khi dễ tới đầu rồi thì không thể làm gì khác hơn được.
Bảo Nham Trúc cười lớn nói:
- Không sai, không sai.
Tuy miệng hắn nói "Không sai", nhưng trong ánh mắt vẫn hiện lên một tia kinh hãi không hề che dấu.
Chỉ là, giờ phút này không một người nào có ý định cười vị cường giả này, bởi vì ngay cả bọn họ cũng bị tin tức này làm cho choáng váng. Một mình Hạ Nhất Minh giết chết hai người kia cũng không phải là hai người bình thường, mà chính là thần đạo cường giả.
Hai người đó ở trong Tử Vong Chi Địa tấn giai Ngụy Thần cảnh, một thân tu vi đã được xếp trong mười người của nhân loại.
Nhưng cho dù là có thực lực như vậy cũng bị Hạ Nhất Minh giết chết.
Ngao Mẫn Hành hít sâu một hơi, trong lòng hắn cảm thấy rất kinh hãi.
Khi nghe được Hạ Nhất Minh ở Bắc Cương đại triển thần uy, hắn đã hiểu được tên tiểu tử này trong ba năm qua đã tấn giai Ngụy Thần cảnh. Mà hôm nay gặp mặt, hắn đã mơ hồ cảm ứng được từ trên người Hạ Nhất Minh tỏa ra ra khí tức thâm ảo khó lường. Nhưng mãi cho tới lúc này, hắn mới hiểu được suy đoán của mình vẫn sai lầm.
Thực lực của Hạ Nhất Minh đã hơn xa sự tưởng tượng của hắn, thậm chí đã có thể khiêu chiến với hắn. Muốn đánh bại một thần đạo cường giả cùng với việc giết chết đối phương là hai chuyện hoàn toàn bất đồng.
Ngao Mẫn Hành tự nhận, nếu ở hoàn cảnh tương tị hắn nhiều nhất cũng chỉ có thể đánh bại Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc mà thôi, về phần giết chết bọn họ thì không nắm chắc một chút nào cả. Mà Hạ Nhất Minh có thể liên tiếp giết chết hai người, nói như vậy đây rõ ràng không phải là do may mắn.
Chiến tích như thế cho dù là bản thân Ngao Mẫn Hành sinh ra một tia mặc cảm.
Lúc này đám người Ngao Mẫn Hành không hẹn mà cùng đảo mắt nhìn xung quanh, ở một góc phía xa Song Sí Bạch Hổ cùng Bảo Trư, Bạch Mã Lôi Điện đứng chung một chỗ, không biết ba đầu thần thú này thương thảo chuyện gì mà lại có chút hòa hợp với nhau. Nguồn: http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh âm thầm cười, hắn biết tất cả mọi người đều đem công lao giết chết hai Ngụy Thần cảnh cường giả chuyển sang Bạch Mã Lôi Điện. Bất quá, hắn cũng không có lời giải thích nào, nhưng lúc này cũng không ai hoài nghi lời nói của Hạ Nhất Minh cả, vì chẳng người nào sẽ nói sạo ở việc này.
Nếu Hạ Nhất Minh đã nói như vậy thì đúng là hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả của phương Tây đã ngã xuống. Bất quá, bởi vì phương Đông, phương Tây cách nhau rất xa, cho nên mới làm cho tin tức ở hai bên không hề thông với nhau.
Cho dù là chuyện kinh thiên động địa như vậy cũng phải mất nửa năm mới truyền tới được phương Đông, đây cũng là tương đối mau lẹ rồi.
Thế nhưng, bọn họ cũng không biết được, cho dù là phương Tây Thần Điện hay Hắc Ám Hội Nghị thì cũng chỉ có thể xác định được hai người đó mất tích, chứ còn không ai khẳng định là bọn họ đã ngã xuống. Ngao Mẫn Hành cuối cùng thở dài một hơi, nói;
- Hạ huynh thần võ, lão phu rất bội phục.
Với thân phận của hắn mà nói ra một câu như vậy làm cho tâm tình đám người Mã Dự cảm thấy phức tạp.
Nếu như nói vừa rồi bọn họ còn coi Hạ Nhất Minh như một Ngụy Thần cảnh cường giả vừa tấn giai, thì bây giờ địa vị của hắn giờ đã tiến lên một bước rất dài, cơ hồ có thể tương đương với Ngao Mẫn Hành.
Dù sao, lần này Hạ Nhất Minh giết chết cũng không phải là năm đầu thần thú vừa tấn giai, mà chính là hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả đã thành danh từ nhiều năm.
Khi biết được hai người đó ngã xuống, trong lòng Mã Dự cùng Lưu Mục đều căng thẳng, không hẹn mà trong đầu xuất hiện một ý niệm. Nếu như Hạ Nhất Minh ra tay với bọn họ thì bọn họ liệu có cơ hội chạy thoát không?
Lúc này, trong tiềm thức của bọn họ dĩ nhiên lại là câu hỏi có thể chạy thoát khỏi bàn tay Hạ Nhất Minh không, chứ không phải là có thể chiến thắng Hạ Nhất Minh không.
Ở trong ý thức của mọi người trong lúc vô hình đã đem địa vị tên tiểu tử quái thai này lên ngang hàng với Ngao Mẫn Hành.
Mà ba vị cường giả vùng Tây Bắc sau khi trao đổi ánh mắt với nhau, trong lòng cũng thầm than, Hạ Nhất Minh không ngờ lại giữ bí mật việc này tốt tới như vậy, ngay từ đầu gặp mặt cũng không hề đề cập với bọn họ. Bất quá, trong lòng bọn họ cũng thừa nhận, tin tức lần này do hắn nói ra quả thật đã gây ra chấn động mạnh mẽ trong lòng mọi người.Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung tay áo lên, hắn cũng không nói lời khiêm tốn nào, mà nói:
- Ngao huynh, ngươi có chuyện gì muốn Hạ mỗ đi làm xin hãy nói thẳng.
Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu một cái, nói:
- Lão phu lần này tới đây thứ nhất là để truyền lời mời Hạ Nhất Minh đi trợ giúp.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi rùng mình một cái, nói:
- Ai mà có thể để cho Ngao huynh phải đích thân đi truyền lời như vậy? Không biết đó là vị cao nhân nào?
Trong toàn bộ thần đạo cường giả hiện nay, ngoại trừ phương Tây Tây Đức Ni ra thì trên cơ bản đều tụ tập ở đây, Hạ Nhất Minh lúc này cũng không nghĩ ra được người nào đủ mặt mũi để khiến cho Ngao Mẫn Hành đi truyền lời. Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu một cái, nói:
- Đó chính là Thần Long huynh.
Ánh mắt mọi người đều xuất hiện một tia khác thường, Thần Long trong lời nói của Ngao Mẫn Hành khẳng định chính là đầu thiên hạ đệ nhất thần thú của phương Đông - Hắc Long.
Nghe nói Hắc Long này đã sống hơn năm ngàn năm, một thân tu vi sâu không thể lường nổi, cho dù là Ngao Mẫn Hành cũng không dám nói có thể thắng được nó.
- Thần Long đại nhân muốn ta đi hỗ trợ? - Hạ Nhất Minh nhăn mặt, nói:
- Nếu ngay cả Thần Long đại nhân cũng không thể làm được thì chỉ sợ Hạ mỗ cũng bất lực.
Trong lòng tất cả mọi người đều âm thầm xác nhận, tuy địa vị của Hạ Nhất Minh bây giờ đã cao hơn rất nhiều, nhưng Thần Long dù sao cũng không phải là một kẻ bình thường. Hễ là người gặp qua nó, cảm thụ khí tức trên người nó cũng đều nghĩ được rằng Hạ Nhất Minh không phải là đối thủ của nó.
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, nói:
- Lão phu đối với chuyện này cũng cảm thấy nghi hoặc, bất quá nếu Thần Long huynh đã nói qua trong toàn bộ thiên hạ hiện nay cũng chỉ có ngươi mới giúp được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn trầm ngâm chốc lát nói:
- Được. Nếu Thần Long đại nhân đã có lời thì Hạ mỗ sẽ toàn lực ứng phó.Ánh mắt hắn xuất hiện một tia tinh quang, nói tiếp"
- Không biết Thần Long đại nhân giờ đang ở nơi nào? Khi nào thì muốn tại hạ đi hỗ trợ?
Ngao Mẫn Hành như trút được gánh nặng trong lòng, hắn cũng không muốn nói cho tất cả mọi người biết, kỳ thật bản thân hắn cũng hy vọng Hạ Nhất Minh có thể đáp ứng.
- Chờ tới khi xong sự tình ở đây, Ngao mỗ sẽ đi cùng với Hạ huynh, về phần khi nào phải đi thì Thần Long huynh cũng không nói rõ. Bất quá ý tứ của Thần Long huynh tựa hồ là muốn nhanh chóng gặp mặt Hạ huynh. - Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn hiểu được, Ngao Mẫn Hành bây giờ không muốn tiết lộ hành tung của Thần Long.
Bất quá đây cũng là việc bình thường, nếu đổi lại là Hạ Nhất Minh thì hắn cũng không đem vị trí của Thần Long nói ra cho mọi người biết.
- Ngao huynh, trừ việc đó ra thì còn việc gì nữa? - Hạ Nhất Minh tiếp tục hỏi.
Sắc mặt Ngao Mẫn Hành hơi ngưng trọng, hắn trầm giọng nói;
- Ngao mỗ nghe nói Hạ huynh ở Bắc Cương từng giết chết năm đầu thần thú, hơn nữa còn đánh bại hai vị thần đạo cường giả phương Tây. Đặc biệt lúc đó Hạ huynh sử dụng thủ ấn do tự mình sáng chế ra, cho nên nhất thời trong lòng có chút tò mò, muốn kiến thức qua một lần.
Tất cả mọi người nghe thấy vậy thì hơi đình chỉ hô hấp lại, giờ phút này không khí lại trở nên ngưng trọng.
Trong lòng bọn họ xuất hiện một ý niệm, chẳng lẽ nhân loại đệ nhất cường giả của thế hệ trước khiêu chiến với nhân loại đệ nhất cường giả thời sau?
Tựa hồ cảm nhận được không khí xung quanh trở nên khác thường, Ngao Mẫn Hành nhăn mặt nói:
- Mọi người không nên hiểu lầm, lão phu chỉ muốn nhìn một chút tam đại thủ ấn trong lời đồn đại, chứ không phải thật sự muốn giao thủ với Hạ huynh.
Lúc này mọi người mới thở phào một hơi, bất quá trong lòng bọn họ mơ hồ có chút thất vọng.
Ngao Mẫn Hành mặc dù là đã nổi danh thiên hạ đệ nhất nhiều năm, nhưng những biểu hiện gần đây của Hạ Nhất Minh cũng không kém, hắn đủ thực lực để khiêu chiến đối phương. Có lẽ hai người kia ngày sau sẽ đánh một trận với nhau, nhưng hôm nay thì không được chứng kiến rồi....
Nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh cũng không hề biến mất, hắn mặc dù không còn sợ Ngao Mẫn Hành như trước, nhưng khi Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực còn chưa ngưng luyện thành công thì hắn còn chưa muốn giao thủ với đối phương.
Trừ khi hắn vận dụng thần khí Hải Thị Thận Lâu, nếu không cũng không dám nói bản thân có thể chiến thắng đối phương.
Dù sao, Ngao Mẫn Hành đã tu luyện thành Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, chứ không phải như Lô Khắc và Lý Áo Ba Đặc liên thủ Quang Ám Đại Lĩnh Vực, cho nên mới xuất hiện một chút sơ hở để phá giải. Hơn nữa, người này có kinh nghiệm chiến đấu ngàn năm, tuyệt đối là một khúc xương khó nhai.
Trong lòng hắn thầm buông lỏng, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu Ngao huynh cảm thấy hứng thú với ba loại thủ ấn do Hạ mỗ tự mình nghĩ ra, thì Hạ mỗ cũng không dám giấu diếm.
Hắn chậm rãi huynh động hai tay, ở ngay chỗ này thi triển ra tam đại thủ ấn. Tất cả mọi người hơi ngẩn người ra một chút, sau đó lập tức thu liễm tâm thần, cẩn thận quan sát.
Bất quá, những người có thể nhìn ra được huyền ảo trong đó cũng chỉ có thần đạo cường giả. Về phần đám Tôn giả như Kim Chiến Dịch thì đừng mong có thể nhìn ra được chút gì.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng huy động cách tay, tốc độ huy động nhìn thì rất nhanh như lại làm cho người ta có cảm giác chậm rãi. Hai hàng lông mày Ngao Mẫn Hành khẽ cau lại, hắn cảm giác được loại công pháp này là do ngũ hành chi lực ngưng tụ mà thành.
Sở dĩ tạo ra cảm giác mâu thuẫn như vậy là bởi vì Hạ Nhất Minh đã đem sự tương sinh tương khăc của mỗi một thuộc tính phát huy ra vô cùng nhuần nhuyễn.
Muốn đem kỹ xảo tương sinh của Ngũ Hành chi lực phát huy ra cũng không hề khó khăn, nhưng muốn đem sự tương khắc trong đó thi triển ra thì khó hơn nhiều.
Về phần giống như Hạ Nhất Minh lúc này, đem cả tương sinh và tương khắc dung hợp làm một thể thì lại càng kinh thế hãi tục.
Trong lòng Ngao Mẫn Hành thầm than một tiếng, mặc dù hắn biết Hạ Nhất Minh còn chưa cảm ngộ được Ngũ Hành chi lực tới đỉnh điểm, cũng chưa ngưng tụ được Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực nhưng đã có tư cách đánh với hắn một trận.....

Chương 1260: Thủ ấn hiển uy

Năm loại lực lượng bất đồng ở trong một khu vực nhỏ không ngừng ba động, cỗ lực lượng này ba động mặc dù mờ mịt nhưng ở trong mắt các thần đạo cường giả thì nó rất mạnh mẽ.
Đây chính là Ngũ Hành lực, ngũ hành lực khổng lồ giống như một chiếc bánh xe đang không ngừng xoay tròn. Mặc dù trong đó còn có một tia trở ngại mơ hồ nhưng mọi người ở đây đều có thực lực rất cao cho nên có thể cảm ứng được Hạ Nhất Minh đã mơ hồ điều khiển được bốn hệ lĩnh vực. Trong nháy mắt, ánh mắt bọn họ đều có chút thay đổi.
Hạ Nhất Minh vừa tấn giai Ngụy Thần cảnh cường giả chưa được một năm, vậy mà hắn đã thành công ngưng tụ bốn hệ lĩnh vực, khoảng cách tới Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực chỉ còn một bước mà thôi.
Tuy nói do nguyên nhân đặc thù của ngũ hành công pháp mà bốn hệ lĩnh vực so với đơn hệ lĩnh vực hơn kém không nhiều, nhưng trình độ nắm giữ lĩnh vực của hắn đã làm cho mọi người sợ hãi. Bất quá, bọn họ cũng không ngờ được đây mới chỉ là bắt đầu mà thôi.
Thủ ấn của Hạ Nhất Minh dần thay đổi, từ Ngũ Hành Ấn chuyển sang Quang Ám Ấn.
Quang Ám lực lượng tương đối quỷ dị, cho dù là ở phương Tây thì những người có thể tu luyện thành rất hiếm thấy, còn những người ở đây không một ai từng thử qua việc tu luyện loại lực lượng này. Nhưng mà, điều này cũng không hề làm cho họ gặp trở ngại khi cảm ứng lực lượng của nó.
Khi Hạ Nhất Minh kết thành Quang Ám Ấn, khí tức quanh người nhất thời biến đổi, chung quanh người hắn đã ngưng tụ thành Quang Ám Đại Lĩnh Vực. Giờ phút này, ánh mắt mọi người đều xuất hiện một tia khó tin.
Bọn họ cuối cùng bắt đầu hoài nghi cái chết của Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc phải chăng là do Hạ Nhất Minh tự mình động thủ. Hai mắt Ngao Mẫn Hành sáng ngời lên, bên trong ánh mắt xuất hiện những tia sáng kỳ dị.
Nếu như nói vừa rồi thấy được Ngũ Hành Ấn thì hắn mới chỉ cảm nhận được bốn hệ lĩnh vực, làm cho trong lòng hắn thừa nhận Hạ Nhất Minh có đủ tư cách khiêu chiến hắn.
Như vậy khi nhìn thấy Quang Ám Ấn, cảm nhận được Quang Ám Đại Lĩnh Vực phát ra, Ngao Mẫn Hành biết cho dù là hai người công bình giao thủ bản thân cũng không nắm chắc có thể thủ thắng được.
Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực cùng Quang Ám Đại Lĩnh Vực đều là hai tuyệt học của phương Tây và phương Đông, không một ai có thể khẳng định hai môn tuyệt học này cái nào hơn cái nào kém. Bởi vì hai người từng tu luyện qua hai loại tuyệt học này đều trở thành Chân Thần Cảnh cường giả trong truyền thuyết.
Cho nên khi Ngao Mẫn Hành cảm ứng được Quang Ám Đại Lĩnh Vực, mặc dù không nghĩ rằng mình có thể thất bại khi giao thủ, nhưng trong lòng cũng không tự tin mười thành có thể thắng được Hạ Nhất Minh. Từ đủ tư cách khiêu chiến tới việc không nắm chắc đối thủ chỉ là do quá trình thủ ấn do Hạ Nhất Minh thi triển ra mà thôi.
Tren khóe miệng Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia cười nhạt, hắn cẩn thận nhẹ nhàng phóng thích ra uy lực cường đại nhất Quang Ám Đại Lĩnh Vực - Linh Hồn lực lượng trùng kích.
Từ sau khi giết chết Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc, Hạ Nhất Minh đối với Quang Minh và Hắc Ám lực lượng đã có thêm sự hiểu biết. Đặc biệt là đối với Linh Hồn lực lượng lại càng tiến bộ một bước dài, hết thảy mọi thứ đều do Quang Ám Đại Lĩnh Vực tiến bộ mà có được.
Cho nên lúc hắn phóng thích là Linh Hồn trùng kích của Quang Ám Đại Lĩnh Vực, công kích này cũng không hề tấn công vào những người vô tội xung quanh.
Sau một khắc, tất cả các thần đạo cường giả đều thấy được trong đầu có chút đau đớn, bọn họ lập tức nhận thức tác dụng của cỗ lực lượng này chính là tấn công linh hồn. Trong lúc nhất thời, vẻ tươi cười trên mặt bọn họ có thêm vài phần miễn cưỡng, mà Thần Toán Tử tuy còn chưa tấn giai thần đạo nhưng cũng cảm giác được thân thể hơi rùng mình một cái.
Còn đám người có tu vi Tôn Giả thì chỉ cảm thấy như toàn thân xuất hiện một cỗ băng hàn khí làm cho bọn họ rất ngạc nhiên. Lúc này bọn họ biết, đây chính là do thủ ấn mà Hạ Nhất Minh đang triển gây ra.
Bất quá bọn họ cũng không biết cỗ lực lượng này là cái gì, nếu để cho bọn họ biết sự cường đại của cỗ lực lượng này thì khẳng định đã xoay người bỏ chạy chứ không dám đứng gần như vậy.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi ngưng trọng, liên tiếp thi triển hai loại thủ ấn làm cho hắn có chút do dự không biết có nên thi triển loại thủ ấn cuối cùng ra hay không. Bất quá ý niệm này chỉ lóe lên trong chốc lát thì hắn đã nhanh chóng đưa ra quyết định.
Sau đây hắn sẽ phải theo Ngao Mẫn Hành đi gặp Thần Long, với thần thông của Thần Long thì tu vi của hắn có thể dấu diếm được. Mà một khi Thần Long biết khẳng đính sẽ nói cho Ngao Mẫn Hành biết, lúc đó bí mật này sẽ không thể dữ lại. Đã như vậy không bằng thi triển ở đây để cho mọi người biết được thực lực của mình. Mặc dù những người này trên cơ bản sẽ không chủ động gây thương tổn tới hắn, nhưng cũng cần phải uy hiếp bọn họ một chút.
Nếu như Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc sớm biết Hạ Nhất Minh có được thực lực mà bọn họ không thể chống lại, thì hai người đó khẳng định sẽ không chạy tới Bắc Cương xa xôi để gây phiền toái cho hắn.
Nhìn thấy sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, hơn nứa thủ ấn trên tay bắt đầu thay đổi, trong lòng các thần đạo cường giả đều trở nên khẩn trương. Vẻ mặt của Hạ Nhất Minh lúc này đã khiến cho bọn họ phải rung động.
Từ Ngũ Hành Ấn đến Quang Ám Ấn, rồi đến Linh Hồn trùng kích, hết thảy mọi thứ do Hạ Nhất Minh thi triển ra đều khiến cho bọn họ rung động rất lớn. Nhưng xem vẻ mặt của Hạ Nhất Minh lúc này thì hắn tựa hồ rất coi trọng thủ ấn thứ ba của mình.
Trong nháy mắt, toàn bộ ánh mắt mọi người đều nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, bọn họ muốn xem loại thủ ấn của cuối cùng của hắn cường đại tới mức nào.
Hai tay hơi để cách đan điền một đoạn, một lượng lớn thần lực trong cơ thể của Hạ Nhất Minh nhanh chóng được điều động. Đúng lúc này, không gian quanh người hắn bắt đầu chấn động.
Đây là một loại chấn động, giống như Hạ Nhất Minh đột ngột nhảy xuống biển, khi thân thể tiếp xúc với nước làm cho nó xuất hiện những gợn sóng. Nguồn: http://truyenfull.vnHai mắt đám người Ngao Mẫn Hành trợn tròn lên, ánh mắt bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh mang theo cảm xúc kỳ dị.
Bất quá, có thể khẳng định đó chính là khiếp sợ, cho dù là Lưu Mục hay Đế Thích Thiên thì vẻ mặt cũng giống như đang gặp quỷ vậy.
Những thần đạo cường giả này đã thành danh mấy ngàn năm, hoặc nắm quyền cao chức trọng trong môn phái cho nên bọn họ nhận biết rất nhiều các loại lực lượng.
Cho nên, khi không gian xung quanh bắt đầu vặn vẹo biến dị, bọn họ đã nhận ra lai lịch của luồng lực lượng này.
- Thế Giới lực..... - Lưu Mục không kiềm chế được thất thanh nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi không ngờ đã năm giữ được Thế Giới lực.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, ấn pháp trong tay đột nhiên được hắn thu hồi.
Trong nháy mắt, những chấn động trong hư không do loại lực lượng đó gây ra cũng nhanh chóng tan biến theo.
Bất quá, ánh mắt mọi người lúc này nhìn về phía Hạ Nhất Minh đã không còn như trước nữa.
Hai loại thủ ấn trước mặc dù có được thực lực cường đại, nhưng những loại lực lượng này vẫn nằm trong phạm trù tiếp nhận của mọi người.
Vô luận là Ngũ Hành Ấn hay Quang Ám Ấn quỷ dị khó lường bày ra lực lượng làm người xem phải cảm thán, nhưng chỉ hai cái đó vẫn chưa làm cho bọn họ phải kính sợ. Dù sao, ở trong đám người này còn có Ngao Mẫn Hành đã ngưng tụ thành Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực.
Nhưng mà, khi Hạ Nhất Minh kết thành loại thủ ấn thứ ba, đem Thế Giới lực thi triển ra thì đã nhanh chóng làm cho toàn bộ thần đạo cường giả phải động dung.
Thế Giới lực đó là loại lực lượng cao nhất trên con đường võ đạo.
Loại lực lượng này chỉ có hai vị Chân Thần Cảnh trong truyền thuyết mới nắm trong tay.
Tuy nói hôm nay Hạ Nhất Minh thi triển ra Thế Giới lực rất mỏng manh, còn xa mới đạt được mức đáng sợ như trong truyền thuyết, nhưng mọi người cũng nhận ra được một ít manh mối.Hạ Nhất Minh đã chính thức tiếp xúc với Thế Giới lực, hơn nữa cũng bắt đầu ngưng tụ Thế Giới lực của mình.
Bọn họ tin tưởng, sẽ có một ngày nào đấy Hạ Nhất Minh hoàn thành được việc này, tấn giai vào cảnh giới Chân Thần cảnh trong truyền thuyết.
Lúc này đây, khi hắn đã bỏ đi thủ ấn công pháp của mình, đông đảo các thần đạo cường giả vẫn trầm mê trong suy nghĩ của mình.
Một lúc lâu sau, Ngao Mẫn Hành mới thở dài nói:
- Hạ huynh, tam đại thủ ấn công pháp này của ngươi quả là thiên hạ vô song.
Hắn nói những lời này không có bất cứ lời khoa trương nào, đặc biệt là loại thủ ấn cuối cùng càng làm cho các thần đạo cường giả xung quanh được đại khai nhãn giới.
Trước khi Hạ Nhất Minh thi triển tam đại thủ ấn, giữa hắn và Ngao Mẫn Hành thì đông đảo các cường giả đều xem trọng người sau hơn. Dù sao thì Ngao Mẫn Hành đã thành danh lâu hơn Hạ Nhất Minh, hơn nữa hắn thành công ngưng tụ được Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực từ lúc tổ phụ Hạ Vũ Đức của hắn còn chưa sinh ra a.
Danh tiếng, thực lực và kinh nghiệm của hai người chênh lệch quá lớn, làm cho tất cả mọi người đều xem trọng Ngao Mẫn Hành. Nhưng khi Hạ Nhất Minh thi triển ra Thế Giới lực thì những suy nghĩ này nhanh chóng được thay đổi.
Nếu lúc này Hạ Nhất Minh và Ngao Mẫn Hành giao thủ với nhau thì đại đa số mọi người đều nghĩ rằng hắn sẽ là người chiến thắng.
Quay về phía Ngao Mẫn Hành, Hạ Nhất Minh khiêm tốn nói:
- Ngao huynh quá khen.
Hắn xoa xoa hai tay vào nhau, cười nói:
- Các vị, nếu Thần Long đại nhân đã sốt ruột như thế thì chắc hẳn là chuyện quan trọng, không thể trì hoãn. Cho nên Hạ mỗ muốn lập tức xuất phát, mong các vị thứ lỗi cho.
Lúc này đám người Mã Dự cũng không nói gì, dù là Thần Long hay Hạ Nhất Minh cũng đều là những nhân vật mà bọn họ không thể với tới. Ngao Mẫn Hành hơi kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, nghĩ không ra người này lại hành động nhanh nhẹn như vậy.
Hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, mặc dù Thần Long huynh nói càng nhanh càng tốt, nhưng cũng không cần phải nóng vội như vậy.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Ngao huynh, Thần Long từng ra tay đánh trọng thương người đeo mặt nạ kia giúp Hạ mỗ, phần nhân tình này Hạ mỗ vẫn luôn ghi nhớ trong lòng, cho nên chỉ cần có cơ hội sẽ sớm hoàn trả lại nó, lúc đó Hạ mỗ mới an tâm.
Ngao Mẫn Hành hơi trầm ngâm một chút nói:
- Nếu Hạ huynh đã kiên trì như vậy thì lão phu cũng không phản đối.
Hai người nhanh chóng cáo từ những người xung quanh rồi bay lên trời.
Ở phía dưới, vẻ mặt của đông đảo các cường giả đều khác nhau, bọn họ nhìn về phía Thiên Trì nhất mạch, trong mắt không khỏi xuất hiện một tia hâm mộ....

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau