VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 121 - Chương 125

Chương 121: Huyết đồ phu

Mặt trời tỏa ánh sáng chói lọi, khiến cho những áng mấy trên bầu trời chuyển sang màu hồng, bầu trời trong xanh giống như bị vô số những nhánh cây chia cắt thành nhiều phần.
Ngay lúc cảnh sắc tràn đầy mị lực này, thân hình Hạ Nhất Minh nhanh chóng xuyên qua các cánh đồng, tiến vào trong Viên gia.
Mặc dù lúc này đang là ban ngày, nhưng tốc độ của Hạ Nhất Minh lại đạt tới tình trạng khó có thể tin nổi. Những trang đinh khi nhìn thấy được cũng chỉ cảm giác như mình đang bị hoa mắt, căn bản không nghĩ đó là một người vừa lướt qua.
Đây là thứ mà Hạ Nhất Minh vừa mới từ trong rừng núi lĩnh ngộ được, đem Vân Vũ ấn, tiên thiên bộ pháp của Kiêu gia huynh đệ kết hợp lại mà sáng tạo ra loại khinh thân công pháp hoàn toàn mới.
Hạ Nhất Minh đặt loại công pháp này tên là Vân Vũ Phi Đằng Thuật, mặc dù đây là hắn mới chỉ sáng tạo ra tầng thứ nhất của loại công pháp này, nhưng uy lực của nó đã vô cùng cường đại, hơn xa tiên thiên bộ pháp của Kiêu gia huynh đệ.
Bất quá, đây là vì hai người bọn họ mới chỉ là hậu thiên cao thủ, cho nên không thể chính thức thi triển ra uy lực của loại tiên thiên bộ pháp này. Nếu để cho một vị tiên thiên cường giả nắm giữ được loại khinh thân công pháp này, hơn nữa còn tu luyện tới trạng thái cao nhất, thì trong hai loại công pháp cái nào cao hơn còn phải xem tu vi của người thi triển.
Chỉ là, dưới tình huống không có tiên thiên cao thủ, Hạ Nhất Minh thi triển ra loại công pháp này nhất thời có thể trở nên vô cùng quỷ dị. Lướt qua trước măt, căn bản không người nào có thể phát hiện được.
Khi Hạ Nhất Minh quay trở về phòng mình, trong lòng hắn không khỏi dậy sóng, nếu như đây là đỉnh của một ngọn núi, khẳng định hắn sẽ huýt lên một hồi sáo dài để phát tiết ra sự kích động trong lòng.
Tu luyện tiên thiên cảnh giới cùng với hậu thiên cảnh giới có cảm giác bất đồng.
Ở hậu thiên thì nội kình từng bước tu luyện, cho dù là lấy loại thiên phú thần kỳ của Hạ Nhất Minh cũng phải nửa năm mới có thể tiến giai được.
Nhưng mà tiên thiên cảnh giới lại không giống như vậy.
Sáng nay ở trên đỉnh núi lĩnh ngộ, không chỉ có lĩnh ngộ ra một loại khinh thân công pháp, hơn nữa tiên thiên chân khí trong cơ thể hắn đã đạt tới tình trạng khó có thể tin nổi.
Tựa hồ như trong quá trình lĩnh ngộ, thân thể hắn đã được đề cao lên một bậc mới, có thể dung nạp thêm rất nhiều lần tiên thiên chân khí.
Giờ phút này, tiên thiên chân khí của Hạ Nhất Minh so với ngày hôm qua thì còn nhiều hơn gấp đôi, loại biến hóa này tự nhiên làm cho hắn mừng rỡ như điên.
Đưa ánh mắt nhìn ngắm căn phòng một lần, hắn nhất thời biết được phòng này đã có người bước vào, chỉ là người nọ cũng không động đến đồ vật gì. Gần như tiến vào rồi lập tức ra ngoài, ngay cả Đại Khảm Đao được hắn đặt bên dưới chăn cũng không chạm vào một chút nào.
Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, bất quá lập tức lại giãn ra, người có thể không cần sự cho phép của hắn mà tiến vào cũng chỉ có Đại bá và Đại ca. Còn về phần nô bộc của Viên gia thì lại không có lá gan này.
Ánh mắt vừa chuyển, trên mặt Hạ Nhất Minh lập tức xuất hiện nụ cười, quần áo trên người hắn mặc dù đã được chân khí hong khô đi, nhưng vẫn còn một ít nếp nhăn ở trên đó. Vì vậy Hạ Nhất Minh lập tức thay đổi một bộ quần áo khác, vứt đống quần áo cũ vào trong một cái rổ, rồi đặt lên cửa sổ.
Đây là quy củ của Viên gia, quần áo muốn đem giặt thì để ở chỗ này, sẽ có nô bộc chuyên môn phụ trách đến mang đi, chứ không cần làm phiền tới khách nhân.
Hiển nhiên, vì để cho bọn họ ở trong Viên gia cảm thấy dễ chịu, đám người Viên Thành Chí đã vô cùng khổ tâm.
Hạ Nhất Minh rời khỏi phòng, di chuyển liên tục trong đình viện, một lúc là đã đi tới trước phòng của Đại ca.
Hai lỗ tai của hắn hơi giật giật, lập tức nghe được khoảng cách giữa các lần hô hấp vô cùng dài.
Tiếng hít thở ở bên trong lọt vào tai Hạ Nhất Minh, dần dần khiến cho hắn sinh ra cảm giác giống như giải đất bình nguyên mênh mông bát ngát.
Trong lòng hắn thầm tán thưởng, đây hẳn là Đại ca đang ở bên trong tiến hành khổ tu nội kình, cho nên mới đem hô hấp của bản thân kéo dài ra như vậy. Hơn nữa thông qua sự theo dõi của tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh lại càng biết được Hạ Nhất Thiên tu luyện Thổ hệ công pháp đã đạt tới cảnh giới trung kỳ.
Đây là do Hạ Nhất Thiên có thể chất rất hợp với Thổ hệ công pháp, phỏng chừng chỉ qua mấy năm nữa thì không cần Tinh Lực kim đan hắn cũng có thể đạt tới thất tầng nội kình đỉnh phong. Chỉ là sau đó có thể đột phá cực hạn bích trướng của thất tầng, tiến lên bát tầng nội kình thì không biết cần bao nhiêu thời gian.
Ở bên ngoài nửa ngày, cho đến khi hít thở của Hạ Nhất Thiên đột nhiên thay đổi, hơn nữa dần dần trở nên dồn dập, Hạ Nhất Minh mới gõ nhẹ một chút lên cánh cửa.
Bởi vì Hạ Nhất Minh từ trong âm thanh hô hấp đã biết được Đại ca đã thu công.
Nơi này dù sao cũng không phải là Hạ gia, không có khả năng ở đây tiến hành tu luyện thời gian dài.
Hạ Nhất Thiên vừa mới thu công đã nghe được tiếng gõ cửa, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái. Đứng dậy đi ra mở cửa nhìn, trên mặt hắn nhất thời tràn ngập vẻ vui mừng, mang theo một chút oán giận, nói:
- Lục đệ, đệ tối hôm qua đi đâu? Có phải truy tung theo người bịt mặt không?
Hạ Nhất Minh gãi gãi da đầu, cười hắc hắc hai tiếng rồi tiến vào trong phòng.
Hơ lắc lư đầu, Hạ Nhất Thiên nhìn nụ cười xấu xa trên gương mặt hắn một chút, trong lòng không tránh khỏi cảnh giác. Bất quá, sau đó Hạ Nhất Thiên ngẩn người ra, ánh mắt kinh ngạc đánh giá Hạ Nhất Minh một trận.
Hạ Nhất Minh gật mình, hỏi:
- Đại ca, huynh làm sao vậy?
Hạ Nhất Thiên cau mày, nói:
- Thật sự kỳ quái, trên người đệ tựa hồ đã xảy ra chuyện gì đó, hình như đã thay đổi một ít so với ngày hôm qua.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, tâm tình của hắn hôm qua có một chút kích động, buổi sáng nay lại lĩnh ngộ được một chút, mặc dù diện mạo không có xảy ra biên shoas, nhưng tinh thần và khí độ quả thật đã thay đổi. Hơn nữa tiên thiên chân khí lại trở nên hùng hậu hơn trước gấp đôi.
Chỉ là, nhãn lực của Đại ca cũng thật là tốt a, dĩ nhiên lại có thể nhìn ra được một chút thay đổi đó.
Hắn cười ha hả, nói:
- Đại ca, huynh đa tâm rồi. Đệ vẫn là đệ, chẳng lẽ đệ không phải là đệ nữa sao?
Hạ Nhất Thiên lẳng lặng một chút, hắn bị những lời này làm cho hồ đồ cả, lập tức tỉnh ngộ, loại cảm giác vừa rồi đã hoàn toàn biến mất, cười mắng:
- Ngươi là một Tiểu hoạt đầu, mới đó mà đã nói hươu nói vượn.
Dứt lời, sắc mặt hắn hơi trầm xuống, nói:
- Người hôm qua chính là cao thủ thập tầng nội kinh đó, lại là một người tu luyện Hỏa hệ công pháp, ngươi lại dám âm thầm theo dõi, lá gan thật sự quá lớn. Đợi sau này trở về, ta sẽ chuyển cáo lại cho gia gia.
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, vội vàng chắp tay, nói:
- Đại ca, huynh đừng có nói a. Đệ không phải vẫn bình yên vô sự trở về sao? Tuyệt đối không xảy ra bất cứ nguy hiểm gì đâu.
Hạ Nhất Thiên hừ nhẹ một tiếng, tựa hồ vẫn còn chút bất mãn.
Hơi có duỗi tay một cái, khi đưa tay ra phía trước như có ma thuật vậy, trên bàn đã có thêm một chiếc bình ngọc. Hạ Nhất Minh mỉm cười hì hì nhìn Đại ca, vẻ mặt vô cùng đắc ý.
Hạ Nhất Thiên kinh hãi kêu lến, hắn không thể nhìn rõ được động tác của Lục đệ, chỉ cảm thấy mắt hoa lên một cái, trên tay đã xuất hiện thêm một đồ vật. Thủ pháp và tốc độ hơn xa so với hắn rất nhiều.
Kỳ thật, đây cũng là do sau khi Hạ Nhất Minh học được loại tiên thiên thủ ấn, cho nên ra tay mới nhanh nhẹ như thế. Nếu không phải vậy, động tác của hắn cũng không có khả năng đạt tới tình trạng này.
- Đại ca, huynh biết đây là cái gì không?
Hạ Nhất Thiên đưa mắt nhìn, trên mặt lộ ra vẻ khinh thường, nói:
- Như thế nào? Muốn hối lộ ta hả? Ta không thích đâu.
Hắc hắc cười, Hạ Nhất Minh mở chiếc bình ra, đem một viên kim đan lấy ra.
Viên Kim đan này có màu vàng, một khi đổ ra, nhất thời xoay tròn ở trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh, một cỗ hương thơm khác thường tràn ngập trong gian phòng.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên dần dần ngưng trọng hơn, hắn mặc dù chưa từng nhìn thấy Kim đan. Nhưng cũng ngửi thấy được mùi hương của nó, trong lòng nhất thời biết được vật này vô cùng xa xỉ.
- Đây là thứ gì?
- Đây là Kim đan.
- Kim đan?
Hạ Nhất Thiên chợt đứng lên, ánh mắt trở nên kinh ngạc mãi không thôi. Hắn do dự chốc lát, thấp giọng nói:
- Lục đệ, đây là Kim đan khiến người ta có thể đột phá cực hạn bích chướng?
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
- Không, Đại ca. Loại kim đan này không phải là cực hạn kim đan, mà là Tinh Lực kim đam.
Trên mặt Hạ Nhất Thiên nổi lên vẻ thất vọng, thuận miệng hỏi:- Thứ này có ích lợi gì?
- Tinh Lực kim đan dùng để gia tăng tinh lực trong cơ thể con người, một khi sử dụng tinh lực nhất thời sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu người phục dụng đang khổ tu nội kình, như vậy có thể làm cho nội kình trong nháy mắt bạo tăng, thậm chí có thể đạt tới trạng thái đỉnh phong của tầng đó.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói.
Hắn nói cũng không sai, loại Kim đan này đối với cửu tầng nội kình còn có tác dụng rất lớn, nếu đối với thất tầng nội kình của Hạ Nhất Thiên sau khi phục dụng thì khẳng định trong một thời gian sẽ đạt tới trạng thái thất tầng đỉnh phong.
Trên mặt Hạ Nhất Thiên nhất thời nổi lên thần sắc kích động, mặc dù loại kim đan này không có công hiệu như cực hạn kim đan. Nhưng đối với người tu luyện mà nói, nó cũng là một thứ khó có thể có được. Muốn nói không động tâm, khẳng định là đang gạt người, gạt mình.
Hạ Nhất Minh đưa viên kim đan tới trước mặt, nói:
- Thứ này có công dụng rất lớn, dù là cao thủ cửu tầng nội kình cũng phải mười ngày mới được sử dụng một lần. Đệ phỏng chừng huynh phải một năm mới được sử dụng một lần, cũng không sai biệt lắm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Thiên cẩn thận nhận lấy viên kim đan, hắn do dự một chút, hỏi:
- Đệ từ đâu có được thứ này? Chẳng lẽ là trong lúc cùng với người bịt mặt giao thủ?
Ngày hôm qua, Hạ Nhất Minh còn không có thứ tốt như thế này. Hôm nay trở về lại có thể xuất ra, hiển nhiên không tránh khỏi hoài nghi của hắn.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
- Đại ca, huynh không cần lo nghĩ nhiều như vậy. Chúng ta cùng với Phạm gia ước hẹn mười ngày, cũng không còn mấy ngày nữa, huynh hãy mau sử dụng viên kim đan này, đem nội kình tăng tới tình trạng đỉnh phong đi.
Hạ Nhất Thiên nhìn viên Kim đan trong tay, rốt cục cũng không áp chế sự hấp dẫn trí mạng của nó đối với người tu luyện. Hắn một lần nữa ngồi xuống, đem Kim đan ăn vào, sắc mặt nhất thời thay đổi bắt đầu vận chuyển nội kình.
Sau khi lui lại mấy bước, Hạ Nhất Minh rời khỏi phòng của Đại ca, đem cánh cửa nhẹ nhàng khép lại, một tia chân khí từ bàn tay thoát ra chui qua khe cửa, đem cánh cửa phòng chốt lại.
Sau đó, Hạ Nhất Minh tìm được quản sự của Viên gia, để cho hắn thông tri với mọi người trong nhà, Đại ca cần phải tu luyện nội kình, dù là ai cũng không được tới quấy rầy.
Tên quản sự tự nhiên vâng vâng dạ dạ, không dám có chút chậm chễ.
Hạ Nhất Minh đối với thái độ của hắn phi thường hài lòng, xoay người đi tới chỗ của Đại bá. Từ xa, hắn đã nghe được thanh âm của hai người, hơn nữa từ đó còn xuất ra một loại thanh âm kỳ dị như là sự va chạm của những viên đá nhỏ vậy.
Trong đầu Hạ Nhất Minh lập tức hiện lên một cái hình ảnh.
Hạ Thuyên Tín cùng với Viên Thành Chí đang ở bên trong căn phòng này thưởng thức trà và đánh cờ.
Hắn hơi cười, hắn đối với chân khí của mình đã có thể tùy tâm điều khiển, hơn nữa số lượng chân khí đang không ngừng gia tăng, chỉ là không biết khi nào mới đạt được tới tình trạng không thể tăng lên đc nữa.
Phòng của Đại bá cũng không đóng cửa, Hạ Nhất Minh ở bên ngoài nhẹ nhàng lên tiếng, Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói:
- Nhất Minh hả? Vào đi.
Hắn từ sau khi Hạ Nhất Minh không có tin tức, mặc dù biểu hiện ra bên ngoài không hề quan tâm. Nhưng trong lòng kỳ thật luôn lo lắng, cho tới bây giờ khi Hạ Nhất Minh trở về, tâm tình mới hoàn toàn được buông lỏng.
Hạ Nhất Minh đi tới trước mặt hai người, ánh mắt đảo qua trên bàn cờ, sau đó lập tức rời khỏi.
Cầm kỳ thi họa, hắn không có thời gian nghiên cứu. Hạ Nhất Minh mặc dù có thể nhận diện được quân cờ, nhưng đối với hắn mà nói, quân cờ tác dụng lớn nhất chính là có thể dùng làm ám khí mà thôi.
- Đại bá, Đai ca để tiểu chất tới chuyển cáo cho người một tiếng, huynh ấy cần bế quan vài ngày.
Hạ Nhất Minh nói.
Hạ Thuyên Tín buông quân cờ trong tay xuống, kinh ngạc hỏi:
- Tại sao Nhất Thiên lại đột ngột có suy nghĩ này? Bây giờ đang lúc khẩn yếu mà.
Viên Thành Chí ở trước mặt cho nên Hạ Nhất Minh cũng không nói ra chuyện tình Kim đan, không thể làm gì khác đành cười khổ, nói:
- Có lẽ tâm huyết của Đại ca đang dâng lên a.
Hạ Thuyên Tín trừng mắt liếc nhìn hắn một cái, đối với lời giải thích này lão hết sức không đồng ý. Nhưng cũng bởi vì Viên Thành Chí, cho nên cũng không tiếp tục truy cứu.
Hạ Nhất Minh vội vàng chuyển đề tài, nói:
- Viên thúc, tiểu chất muốn thỉnh giáo ngài một việc.
Viên Thành Chí ha ha cười nói:
- Nhất Minh hiền chất ngàn vạn lần không nên khách khí, có việc gì cứ nói, vi thúc nếu biết nhất định sẽ không dấu diếm.
- Tiểu chất muốn hỏi ngài có biết một người tên là Lữ Tân Văn không?Hạ Nhất Minh nghiêm nghị hỏi.
- Lữ Tân Văn?
Viên Thành Chí hít một hơi lãnh khí, trên mặt không tự chủ được hiện lên một tia hoảng sợ, nói:
- Tại sao hiền chất lại hỏi thăm người này?
Thấy được vẻ mặt của hắn, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng trở nên căng thẳng, bất quá trên mặt hắn cũng không lộ ra sơ hở, cười nói:
- Hôm nọ tiểu chất theo Đại ca vào trong thành, vô tình nghe người ta nhắc tới, tựa hồ đây là một nhân vật rất lợi.
Viên Thành Chí lúc này mới thư thái, hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Hiền chất nói không sai, người này đúng là một nhân vật rất lợi hại.
Hạ Thuyên Tín cũng nổi lên lòng hiếu kỳ, hỏi:
- Viên huynh, người này là cao nhân phương nào? Chẳng lẽ lào gia chủ của đại thế gia nào sao?
Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu người này là gia chủ của đại thế gia nào đó thì cũng không đáng để cho người ta tôn sùng.
Dừng lại một chút, trên mặt hắn nổi lên một tia ngưỡng mộ, nói:
- Lữ Tân Văn là một cô nhi, từ nhỏ lưu lãng trên giang hồ. Bất quá hắn có thiên tư thông tuệ, khi bắt đầu tập võ vô cùng khổ công. Sau này danh tiếng dần dần nổi lên, từ từ trở thành cao thủ danh chấn một phương. Vô số thế gia muốn mượn sức hắn, nhưng hắn thủy chung vẫn khinh thường không chấp nhận. Sau đó, thái độ của hắn đã chọc giận một đại thế gia truyền thừa ngàn năm, bị ba cao thủ cùng giai vây giết, nhưng cuối cùng liều mạng mở đường máu chạy thoát, từ đó bặt vô âm tín.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín hơi biến đổi, hắn đương nhiên rõ ràng ý tứ bao cao thủ cùng giai đó, họ tuyệt đối là cao thủ thập tầng nội kình. Nếu không Viên Thành Chí cũng không có khả năng thận trọng nói ra như vậy.
- Sau này thì sao?
Hạ Nhất Minh truy hỏi:
- Hắn không có khả năng biến mất hoàn toàn a.
Viên Thành Chí hơi gật đầu, nói:
- Không sai. Lữ Tân Văn mất tích suốt mười năm, hai mươi năm trước hắn đột nhiên xuất hiện lại, đem toàn bộ thế gia truyền thừa ngàn năm kia giết chết. Vì vậy bị mọi người gọi là Huyết Đồ Phu.
Nói tới đây, vẻ mặt Viên Thành Chí lộ ra một tia hồi hộp, trầm giọng nói:
- Từ trên xuống dưới, chó gà cũng không để lại một mạng.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín đạib iến, ánh mắt hắn lộ ra vẻ vô cùng kinh hãi, nói:
- Tiên thiên cường giả?
- Không sai.
Viên Thành Chí hơi gật đầu, nói:
- Một cái thế gia truyền thừa ngàn năm bên trong có bốn vị thập tầng cao thủ, chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể đem bọn họ giết chết đương tràng mà không một ai kịp đào tẩu.
Hạ Thuyên Tín trầm ngâm một chút, hỏi:
- Hắn làm sao có thể trở thành tiên thiên cường giả?
Viên Thành Chí nhất thời cười khổ mãi không thôi, nói:
- Về điều này, thật ra có truyền ngôn, bất quá có thể tin là hắn tìm được huyệt động của tiên thiên tu luyện giả, hơn nữa từ trong đó chiếm được một viên tiên thiên kim đan, cho nên mới có khả năng đột phá.
Hạ Thuyên Tín thở dài cảm khái, trong mắt hắn lộ vẻ hâm mộ, chuyện tốt như vậy không phải ai cũng có thể gặp a. Ít nhất tổ tông cũng đã tích đức tám đời mới có thể xuất hiện việc này.
Hạ Nhất Minh đột nhiên ngẩng đầu, tỉnh táo hỏi:
- Viên thúc, toàn gia đó có đại khái bao nhiêu nhân mạng?
- Từ trên xuống dưới, ngay cả gia chủ nói ít cũng phải hơn một ngàn nhân khẩu.
- Ngàn nhân khẩu?
Hạ Nhất Minh giật mình, suy nghĩ chốc lát, hỏi:
- Viên thúc, nếu ngàn người này phân tán ra chạy, người nọ làm sao có thể đem bọn họ giết toàn bộ.
Viên Thành Chí lắc đầu, đương nhiên nói:
- Ta không biết, bất quá có lẽ tiên thiên cường giả thì có thể.
Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ mặt xem thường, Viên Thành Chí tựa hộ đối với tiên thiên cường giả rất mê tín.
Tiên thiên cường giả mặc dù lợi hại, có thể liên tục bổ sung chân khí, nhưng dù sao cũng chỉ là một người, nếu ngàn người phân tán ra chạy, như vậy quyết không thể giết hết. Nếu có thể làm được chuyện này thì người đó không còn là tiên thiên cường giả nữa mà chính là tiên thiên thần tiên a.
Hắn có thể khẳng đinh, trong đó nhất định có nguyên do, chỉ bất quá hắn tạm thời không thể đoán được mà thôi.
Viên Thành Chí đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
- Có cừu nhất định phải báo, trảm thảo trừ căn, duy nhất loại thủ đoạn này mới là bổn sắc của nam nhi.
Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, nhìn về phía Viên Thành Chí, ánh mắt không khỏi mang theo một vài tia cổ quái.
Giết hơn ngàn người, trong đó người già, phụ nữ, trẻ em hằng hà sa số, nhưng mà trong miệng Viên Thành Chí điều đó lại biến thành bổn sắc của nam nhi. Loại tâm tính này....
Hắn lý giải được, nhưng bây giờ hắn không thể nào tiếp nhận được điều này.
Bất quá, sau khi nghe được tin tức này, sắc mặt của Hạ Nhất Minh hơi có chút biến hóa, nghĩ không ra tâm trí phục thù của người này đã đạt tới tình trạng như vậy. Nếu thế có thể đoán được, chỉ cần người đó biết hắn giết chết ba tên đồ đệ của mình như vậy tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ. Hơn nữa khẳng định sau này sẽ liên lụy tới người nhà.
Nghĩ đi nghĩ lại, Kiêu gia huynh đệ đã hứa sẽ mời Lữ Tân Văn ra tay, đem Hạ gia tiêu diệt hoàn toàn, dù mình không ra tay đánh chết bọn họ, thì cuối cùng bọn họ cũng không có khả năng bỏ qua cho Hạ gia. Như vậy ra tay hay không thì cũng không có gì phân biệt.
Nghĩ được điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời không còn dao động.
Mặc dù nghe nói đối phương đã tiến vào tiên thiên cảnh giới sớm hơn hắn hai mươi năm, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại không có nửa điểm hoảng sợ, mà vô cùng trầm ổn.
Khi bước vào tiên thiên cảnh giới, hắn đối với cảnh giới này có rất nhiều suy đoán.
Nhưng mà khi bước chân vào, Hạ Nhất Minh mới biết được tu luyện tiên thiên cảnh giới không liên quan tới thời gian dài hay ngắn, mà quan trọng nhất chính là quá trình lĩnh ngộ.
Một khi có thể lĩnh ngộ được điều gì đó thực lực bản thân sẽ lập tức được đề cao.
Hai tay khẽ nắm chặt lại, nếu Lữ Tân Văn tới đây, như vậy thì sẽ cho hắn nếm thử Đại Khảm Đao với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đi.

Chương 122

Sau khi rời khỏi phòng của đại bá, Hạ Nhất Minh về tới phòng của mình. Hắn lấy thanh đại khảm đao ra rồi hướng về phía ngọn núi sâu mà đi.
Sau khi biết Lữ Tân Văn chính là một tiên thiên cường giả, Hạ Nhất Minh mặc dù không có cảm giác sợ hãi, nhưng cũng không dám coi nhẹ chút nào.
Khi đối diện với tiên thiên cường giả, nếu có những hành động ngu ngốc thì chẳng khác nào tự tìm đường chết.
Lúc này, vũ kỹ mạnh nhất của Hạ Nhật Minh không còn nghi ngờ gì nữa chính là Khai Sơn Tam Thập Lục thức. Tiên thiên công pháp chiến kỹ này không chỉ sử dụng như chưởng pháp mà còn có thể áp dụng vào trong đao pháp.
Tất nhiên, nếu sử dụng đại khảm đao thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục thức thì mới có thể đem tiên thiên công pháp chiến kỹ này phát huy uy lực lớn nhất.
Hạ Nhất Minh cũng không rõ tại sao lại có cảm giác như vậy. Như sử dụng đại khảm đao thi triển loại chiến kỹ này quả thật làm cho hắn có cảm giác hết sức thoải mái. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Vì vậy, khi sắp phải đối mặt với một cường địch, Hạ Nhất Minh hiển nhiên sẽ không bỏ đi vũ khí cùng chiêu thức mạnh nhất của mình.
Lưng đeo đại khảm đao, động tác của Hạ Nhất Minh nhanh như tia chớp, lấy tốc độ nhanh nhất hướng vào trong núi mà chạy đi.
Cả thân hình hắn phảng phất như một làn khói mỏng bị gió nhẹ nhàng thổi đi. Tung người một cái đã xa hơn trăm thước, im lặng rời khỏi trang viên nhà họ Viên không một ai biết.
Với tốc độ như thế này thực sự đã đem Vân Vũ phi đằng thuật phát huy tới cực hạn. Càng vận dụng lại càng mang lại cảm giác thuần thục.
Chẳng mất thời gian bao nhiêu lâu, hắn đã đi tới nơi luyện chế đại đao. Cảnh sắc nơi này hết sức lộn xộn. Nơi này đã bị hắn phá hỏng nên không chỉ trong một thời gian ngắn có thể trở lại như cũ.
Cởi cái bao ở trên lưng xuống. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng giơ tay lên, đại quan đao nhất thời bay lên không trung.
Đại khảm đao nặng như vậy lại giống như không có trọng lượng nhẹ nhàng bay trong không trung.
Ngay lúc này, thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động một cái. Chỉ mới động nhẹ đã khiến cho người ta sinh ra cảm giác thân thể của hắn biến thành một luồng khí. Rõ ràng đứng tại chỗ nhưng lại không còn là một con người nữa mà giống như cái bóng, giống như một đám sương mù thì đúng hơn.
Ngay sau đó, cước bộ của hắn khẽ động. Vừa động một cái đã bước ra vô số bước. Phảng phất như cùng một lúc đó xung quanh xuất hiện hơn mười, mấy trăm, thậm chí đến mấy ngàn bước.
Tiếng bước chân cũng không phải là ảo ảnh mà chính là những bước chân thật sự đạp trên mặt đất. Giống như một cơn mưa rào đem cả ngọn núi lớn bao phủ trong đó.
Trong nháy mắt, thân hình Hạ Nhất Minh cũng đã hóa thành một đám mây mù gây ra mưa to gió lớn.
Đột nhiên, thân hình hắn thoáng khựng lại, hai chân liên tiếp bước ra đạp lên không trung mà tiến. Đồng thời, cánh tay hắn duỗi thẳng, cứ như vậy mà tiếp lấy đại khảm đao đang từ trên cao rơi xuống.
Tốc độ của tay hắn vô cùng mau lẹ, để lại trên bầu trời một đoạn tàn ảnh. Trong nháy mắt cũng đã lắp xong đại khảm đao giữa không trung.
Đang ở giữa không trung, đao thức lập tức được thi triển, Khai Sơn Tam Thập Lục thức giống như thái sơn áp đỉnh liền được thi triển ra.
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên. Hạ Nhất Minh thở phù một tiếng liền rơi xuống đất. Mặc dù không đến nỗi bốn chi chổng lên trời, mông nện xuống đất nhưng cũng có chút chật vật. Cũng may, hắn dùng đại khảm đao cắm xuống đất nếu không thì đã bị ngã sấp xuống dưới rồi.
Thở hổn hển mấy cái, trên mặt hắn hiện ra một tia đỏ ửng. Vừa mới rồi còn hết sức oai phong, khí thế lẫm liệt vậy mà trong nháy mắt đã biến mất không còn dấu vết.
Nhìn vào đại khảm đao, trong lòng hắn thầm kêu may mắn.
Vừa rồi, việc hắn làm chính là muốn sử dụng đại khảm đao đem Khai Sơn Tam Thập Lục Thức dung nhập vào trong thân pháp của chính mình. Nếu có thể đem hai loại tiên thiên chiến kỹ này kết hợp lại với nhau, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định nhát chém sẽ tạo ra được uy lực cực kỳ lớn.
Hai loại tiên thiên công pháp a... Nếu có thể dung nhập vào nhau thì khi sử dụng uy lực tuyệt đối không thể chỉ có gia tăng theo cấp số cộng mà chắc chắn phải là cấp số nhân.
Nếu hắn thật sự thành công thì khi đối phó với tiên thiên cường giả mà đem ra sử dụng thì sẽ có vài phần nắm chắc.
Chỉ có điều Khai Sơn Tam Thập Lục Thức lại thuộc về kim hệ tiên thiên công pháp. Mà Vân Vũ phi đằng thuật do hắn sáng chế ra thuộc về một loại hư ảo giống như du long công pháp. Nó cùng với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thật sự khác nhau quá lớn. Nếu muốn đem hai loại công pháp này kết hợp lại với nhau chỉ sợ không hề dễ dàng chút nào.
Nhẹ nhàng thở ra một hơi, Hạ Nhất Minh lại một lần nữa nhíu mày.
Thật ra, hắn đã sớm nghĩ tới vấn đề này, cùng biết muốn giải quyết sự xung đột giữa hai loại công pháp là một điều rất khó. Bởi vì vấn đề này dù sao cũng thuộc về việc phối hợp các loại chiến kỹ, lại còn có xung đột chân khí của công pháp chủ tu như vậy việc phối hợp lại càng khó.
Chỉ cần có đầy đủ thời gian, khoảng chừng một, hai chục năm thì cơ bản có thể giải quyết được vấn đề này.
Đến lúc đó, sử dụng Vân Vũ phi đằng thuật, lại dùng đại khảm đao thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức tuyệt đối không có gì là khó khăn.
Tuy nhiên, trước mắt Hạ Nhất Minh còn thiếu chính là thời gian. Hắn có thể khẳng định Lữ Tân Văn tuyệt đối sẽ không trì hoãn cho hắn mười đến hai mươi năm.
Chỉ cần có cơ hội, chắc chắn hắn sẽ đem toàn bộ nhà họ Hạ trảm thảo trừ căn, tru sát toàn bộ. Mà hắn chính là kẻ đầu tiên bị giết.
Do dự một lúc, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu. Hắn chăm chú nhìn bầu trời, tựa như bất cứ nơi nào cũng có cái gì đó hấp dẫn ánh mắt.
Đột nhiên, thân hình hắn thoáng động, không ngừng nhằm đỉnh núi cao phóng tới. Cuối cùng cũng đi tới chỗ mà hắn đã lĩnh ngộ.
Dõi đôi mắt nhìn ra xa, từng dãy núi trải dài ra vô tận. Thân hình hắn đứng ở chỗ này giống như một hạt bụi vô cùng nhỏ bé.
Hắn bình tĩnh xuất đại khảm đao. Cái loại hung khí này được bao nhiêu người đeo bên sườn sử dụng để làm binh khí.
Hạ Nhất Minh chậm rãi nhắm hai mắt lại. Ý niệm của hắn giống như lần lại những ký ức cũ.
Vào lúc này, tại một địa phương hắn nhớ lại cái trạng thái thần kỳ khi bắt đầu lĩnh ngộ.
Trong đầu của hắn, giữa đám mây mù cùng cơn mưa đó cái bóng người mơ hồ lại xuất hiện.
Vân Vũ phi đằng thuật được hình ảnh đó thi triển tựa hồ so với bản thân Hạ Nhất Minh càng thêm tiêu sái. Dần dần, trên thân ảnh người đó, sương mù không còn bốc lên nữa hình thành một thanh đại khảm đao.
Sau khi xuất hiện thanh đại khảm đao, bóng người biến hóa dường như có chút khó khăn.
Tuy nhiên, tình huống này không duy trì được lâu, đại khảm đao trong tay cái bóng đó trở nên nhẹ như không, vận dụng hết sức thuần thục.
Một bộ đao pháp trong tay bóng người đó cứ thế tự nhiên được thi triển. Tuy nhiên đó cũng không phải là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà là một loại đao pháp phối hợp cùng với thân pháp mà ra.
Đao thế trong tay bóng ảnh đó cũng không cố định lộ tuyến mà theo thân pháp di động không ngừng biến hóa.
Sau khi Hạ Nhất Minh tập trung tinh lực toàn thân, trong đầu hắn xuất hiện cũng khong phải là yêu ma quỷ quái gì, mà là chính hắn sau khi lĩnh ngộ đã tìm ra được một năng lực của con người.
Sau khi hắn ngắm nhìn mây, mưa, chân khí trong cơ thể khuếch tán ra vô tận trao đổi cùng với linh khí của thiên địa. Lúc đó, trong đầu hắn sinh ra một cảm giác huyền diệu, tựa như hắn đã tìm tới tận bổn nguyên ảo diệu của những đám mây. Bổn nguyên của chúng giống như cùng với ý thức của hắn hòa hợp khiến cho hắn hoàn toàn nắm giữ được khả năng biến hóa của mây và mưa.Khi những thứ này in vào trong óc hắn, thì cũng đồng thời ý thức được những tinh túy về sự biến hóa của mây và mưa.
Khi hấp thu bổn nguyên lực lượng của mây và mưa vào trong ý thức, bóng người đó đã đem chúng kết hợp lại làm một cuối cùng sáng tạo ra Vân Vũ phi đằng thuật.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cũng đang làm những chuyện như vậy. Chính là hắn đem đại khảm đao cùng với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức dung nhập vào trong ý thức. Hắn muốn cho bóng người đó đem hai cánh cửa công pháp thần kỳ đó trong khoảng thời gian ngắn dung hợp lại với nhau.
Đây cũng không phải là phương pháp quỷ thần trong truyền thuyết mà chính là một phương pháp tu luyện đặc thù.
Giống như một người đọc sách, cả buổi tối cố gắng đọc hết hàng chục quyển nhưng lại không có cách nào nhớ được toàn bộ. Nhưng sau khi ngủ một đêm, những gì đã đọc đó thường thường lại trở nên cực kỳ rõ ràng.
Mà theo thời gian, không ngừng nhắc lại, lúc này trí nhớ của họ đã được khắc sâu, cho đến khi bọn họ cả đời cũng không thể quên được.
Tình huống của Hạ Nhất Minh lúc này cũng giống như thế. Tuy nhiên, trong giờ phút này hắn lại chìm trong trạng thái lĩnh ngộ. Sau khi nắm giữ được bổn nguyên lực lượng của mây và mưa giống như đã kích phát một lực lượng thần bí nào đó trong thân thể, đem bản lĩnh trong đầu hắn dần dần hiện rõ.
Thông qua ý thức để quan sát bóng người luyện tập có thể giúp hắn đem hai cánh của tiên thiên chiến kỹ này dung hợp chỉ trong thời gian ngắn một cách khủng bố.
Một lúc lâu sau, đang đứng trên đỉnh núi, Hạ Nhất Minh đột nhiên di động. Cước bộ của hắn như bay, lại một lần nữa phảng phất mưa gió khắp nơi. Tuy nhiên, mặc dù hắn đang ở trên đỉnh núi mà hai mắt vẫn nhắm lại. Nhưng trên chân hắn lại giống như có một cặp mắt khác. Cho dù hắn có bước đi như thế nào chăng nữa thì cũng không hề ra khỏi đỉnh núi mà rơi xuống vực.
Khi hai chân hắn bước đến độ gấp gáp, thân thể đột nhiên lại nhảy lên cao, giống như con chim đang sải cánh trên không.
Nếu để cho người bình thường thấy được cảnh này khẳng định bọn họ sẽ dập đầu mà bái lạy thần tiên giáng phàm. Nhưng nếu người tu luyện mà chứng kiến cảnh này sẽ vô cùng kinh ngạc đến độ rớt cả hai tròng mắt.
Có thể đem khinh thân công pháp tu luyện đến trình độ này cơ hồ đã vượt qua cực hạn cơ thể của con người.
Quả thật, thân thể mỗi một tiên thiên cường giả cũng đều được khí thế của thiên địa tẩy rửa, và vẫn không ngừng tiếp nhận sự thay đổi bởi khí của thiên địa. Cường độ thân thể của bọn họ đã vượt xa so với hậu thiên cường giả. Cái này mới chính là tiền vốn quan trọng nhất của tien thiên cường giả.
Nếu nói, bọn họ vượt qua cực hạn của hậu thiên cường giả cũng không có gì là quá.
Đang ơ giữa không trung, cổ tay Hạ Nhất Minh lộn một cái, đại khảm đao lại một lần nữa phá không mà ra. Một ánh đao thật lớn từ đại khảm đao giống như tia chớp bắn ra.
Dĩ nhiên nó cũng không thể mạnh như ánh đao từ thần binh được tinh cương chế tạo thành. Nhưng chỗ nào bị ánh đao chiếu qua cũng trong nháy mắt bị biến thành hai mảnh. Cho dù là những tảng đá cứng rắn được gió mưa mài giũa bao năm cũng không tránh khỏi bị một đao chém làm hai mảnh.
Hai chân Hạ Nhất Minh chạm đất. Chân khí mạnh mẽ lưu chuyển chợt phun ra dưới chân hắn. Đôi giầy của hắn trong nháy mắt hoàn toàn rách nát. Huyệt Dũng Tuyền nơi lòng bàn chân trực tiếp biến thành hai vết đen.
Trên mặt đất phát ra hai tiếng nổ đồng thời xuất hiện hai cái hố to.
Cùng lúc đó, thân thể Hạ Nhất Minh lại nhảy lên cao giống như Ma thần đem đại khảm đao giơ lên đỉnh đầu.
Khí thế mạnh mẽ từ trên người hắn tuôn ra, thanh đại khảm đao đang giơ lên cao rốt cuộc cũng bổ xuống.
Từ thanh đao một đạo đao mang đột nhiên phóng ra. Đao mang trong nháy mắt xuyên qua không gian trước mặt lao tới một cây đại thụ cách đó khoảng mười thước.
Sau khi quang mang lóe lên liền nhất thời biến mất không còn thấy dấu vết.
Hạ Nhất Minh mở hai mắt. Hắn kinh ngạc há to miệng. Động tác vừa rồi của hắn đã đem Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cùng Vân Vũ phi đằng thuật phối hợp lại cùng nhau mà không gặp bất cứ một trở ngại nào, cứ như là cá gặp nước hoàn toàn tương thích.
Uy lực một kích cuối cùng của hắn lại càng mạnh mẽ không thể tưởng tượng được. Thậm chí còn đem đao mang từ đại khảm đao kích phát ra.
Điểm này trước kia hắn chưa từng nghĩ đến. Cho dù là hắn thì lúc này cũng hoàn toàn khiếp sợ. Không nghĩ rằng hai loại chiến kỹ sau khi phối hợp với nhau lại đề cao uy lực đến một mức độ như vậy.
Tuy nhiên, tất cả công lao sau khi hắn lĩnh ngộ cũng đều thuộc về cái bóng người hư vô xuất hiện trong đầu hắn. Cái bóng người đó tựa hồ có năng lực thần kỳ, có thể đem hai loại siêu chiến kỹ ngưng tụ làm một thể từ đó hình thành một loại chiến kỹ của riêng hắn.
Điểm này cùng tính chất đặc thù của thân thể hắn có quan hệ rất lớn.Trong cơ thể hắn sở hữu công pháp ngũ hành. Những công pháp này sau khi sinh ra nội kình cùng chân khí chạy trong kinh mạch rồi trở về đan điền biến thành một khối hỗn độn.
Giống như cho dù hắn tu luyện bất cứ loại công pháp nào thì chân khí cũng đều tăng trưởng. Mà khi hắn sử dụng hệ công pháp nào thì chân khí sẽ có được đặc tính của loại công pháp đó.
Cũng nhờ có thể chất kỳ dị như thế mới làm cho Hạ Nhất Minh có thể trong thời gian ngắn ngủi đột phá cực hạt đạt tới trình độ như ngày hôm nay.
Trước kia cũng chỉ có nội kình cùng chân khí là có cùng loại tính chất đặc biệt này. Nhưng hôm nay, sau khi trải qua sự lĩnh ngộ kỳ diệu, ngay cả chiến kỹ của hắn tựa hồ cũng có biến hóa tương tự.
Nhẹ nhàng thở ra một hơi, Hạ Nhất Minh trong lòng nổi lên rất nhiều sự nghi vấn.
Hắn biết tất cả những biến hóa này là do lần kỳ ngộ dưới đáy hồ kia. Chỉ là làm cho hắn không nghĩ ra được cái hình ảnh kia đúng là một điều bất ngờ, không nghĩ nó lại thần kỳ đến như vậy.
" Rắc.... Rầm...."
Một tiếng nổ vang lên từ phía trước vọng đến, làm cho Hạ Nhất Minh đang từ trong suy nghĩ tỉnh lại. Hắn kinh ngạc ngẩng đầu nhìn, ánh mắt chợt ngưng đọng lại một chỗ.
Trước mặt hắn, cây đại thụ vốn bị đao mang xẹt qua lúc này đã hoàn toàn đổ xuống.
Giữa cây đại thụ một vết cắt phẳng như gương, hiển nhiên là bị một đao chém qua không hề có chút trở ngại.
Từ gốc cây đại thụ nhìn ra, trên mặt đất không biết từ lúc nào đã có một vết cắt rất dài. Vết cắt bắt đầu từ gốc cầy đại thụ kéo dài ra xa một đường thẳng tắp.
Tất cả cây cối, cỏ hoa dọc theo vết cắt đều bị chặt ra làm hai đoạn.
Trên mặt Hạ Nhất Minh cũng không che giấu được vẻ khiếp sợ. Cuối cùng hắn cũng có thể thấy được uy lực của một đao này đạt tới trình độ lớn đến mức nào.
So với khi hắn sử dụng đại khảm đao chặt một cách tàn nhẫn thì cũng chưa chắc bằng được với kết quả mà đao mang gây ra.
Nếu chính mình gặp phải đao mang này thì không biết với đôi tay trần của hắn có thể ngăn lại được hay không?
Hắn kinh ngạc thu hồi ánh mắt nhìn lên đại khảm đao trên tay.
Một thanh đao thật lớn cũng là một hung khí khủng khiếp, ở trong lòng hắn đột nhiên lại trở nên hết sức đáng yêu. Tuy nhiên trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một sự nghi vấn không biết thanh đại khảm đao có phải làm bằng một loại sắt thường hay không nữa?
Một lúc lâu sau, hắn mới lại nhấc được thanh đại khảm đao lên. Đứng trên đỉnh núi muốn tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ một lần nữa. Nhưng hắn phát hiện cho dù làm cách nào đi chăng nữa cũng không thể bước vào được.
Hắn than nhẹ một tiếng, xoay người rời đi. Chỉ trong một ngày ngắn ngủi, hắn liên tiếp tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ những hai lần, đây có thể nói là một chuyện rất giỏi rồi. Nếu như thế mà vẫn chưa đủ thì có thể nói lòng tham của người đúng là không có đáy ...
Trịnh Đồng quận. Bên trong thành, trong phủ nhà họ Phạm tất cả bọn người hầu đều hết sức cẩn thận không dám phát ra bất cứ thanh âm nào lớn.
Bởi vì chủ nhân của bọn họ, chưởng môn nhà họ Phạm - Phạm Thuật Hà hôm nay có vẻ hết sức bất an.
Trong trí nhớ của những người sống lâu ở đây thì cũng đã hơn mười năm gia chủ chưa hề có vẻ mặt như vậy. Lúc này, bất cứ kẻ nào cũng rõ ràng là đã có chuyện lớn xảy ra, làm cho gia chủ cảm thấy đau đầu.
Đại công tử Phạm Hạo Nhật vội vã chạy vào trong phòng Phạm Thuật Hà. Vẻ mặt của hắn ngưng trọng nói:
- Phụ thân! Con đã tìm qua khắp nơi cũng không thấy tung tích của nhị vị thúc thúc.
Tinh quang trong mắt Phạm Thuật Hà chợt lóe lên, nói:
- Bọn họ có lưu lại thư từ gì hay không?
Phạm Hạo Nhật lắc lắc đầu nói:
- Không có! Hài nhi đã tự thân đến phòng của hai vị thúc thúc tìm qua, nhưng đứng nói là thư, ngay cả một mảnh giấy cũng không có.
Phạm Thuật Hà trầm mặc không nói, tựa hồ đang suy nghĩ điều gì đó.
Sau một lát, Phạm Hạo Nhật nhẹ gióng nói:
- Phụ thân! Có phải vì thất bại hôm đó nên nhị vị thúc thúc mới không từ mà biệt không?
- Hừ! - Phạm Thuật Hà tức giận hừ một tiếng, nói:
- Hai huynh đệ nhà họ Kiêu cùng với phụ thân giao tình cũng đã hơn mười năm. Bọn họ là người như thế nào ta còn không biết hay sao? Bọn họ tuyệt đối không phải cái loại lâm trận thấy khó là bỏ.
Phạm Hạo Nhật lui lại phía sau nửa bước không dám nói đến việc đó nữa. Chỉ nói:
- Phụ thân! Nhưng mà đã hơn một ngày không thấy tung tích hai vị thúc thúc. Hơn nữa trong phòng của bọn họ cũng không lưu lại dấu vết.
Ngay cả trong lúc tâm tình đang xúc động, nhưng Phạm Thuật Hà cũng không nhịn được, bật cười, nói:
- Không nên suy nghĩ bậy bạ. Chỉ bằng năng lực của hai vị thúc thúc ngươi thôi, căn bản là không có khả năng có người không nể nang mặt mũi chúng ta mà bắt họ lại.
Phạm Hạo Nhật nghĩ đến chuyện hôm trước hai huynh đệ nhà họ Kiêu cùng với Hạ Thuyên Tín giao thủ cũng đã nhận thức rõ chuyện này.
Bọn họ liên thủ thì ngay cả cao thủ thập tầng cũng không có khả năng bắt họ lại. Nhưng nếu không liên quan đến người nào thì lại là một điều không thể.
Phạm Thuật Hà cau mày, trong lòng không nghĩ ra được điều gì.
Bỗng nhiên, hắn cảm thấy không khí chung quanh tựa hồ có điều bất thường. Liền mạnh mẽ xoay người, trong lòng cực kỳ hoảng sợ, tận lực dồn sức vào đôi chân hướng về phía sau nhảy tới. Động tác này của hắn vốn là một sự phản xạ, không cần phải nghĩ gì đến thân thủ. Hắn kéo cánh tay Phạm Hạo Nhật nhẹ nhàng lôi một cái, đưa hắn ra đằng sau mình.

Chương 123: Lữ Tân Văn

Trong căn phòng rộng cãi có hỏa lô ấm áp, bên trong đó tràn đầy nguyên liệu bị đốt, làm cho nhiệt đột rong căn phòng so với bên ngoài tựa như hai thế giới bất đồng.
Vậy mà giờ phút này, Phạm Thuật Hà lại có thể cảm giác được hơi lạnh thấu xương.
Trong căn phòng của hắn không biết ừ khi nào lại xuất hiện thêm một người.
Người này có mái tóc màu trắng, nhưng ánh mắt vô cùng trong suốt, nhìn hơi có chút nghiêm khắc. Da mặt hơi nâu, từ khuôn mặt có thể nhìn ra người này sống vô cùng no đủ, sung túc. Khuôn mặt hình chữ nhật có đường nét rõ ràng, khóe miệng hơi nhếch lên.
Ánh mắt hắn lạnh lùng nhìn Phạm Thuật Hà, tựa hồ trong mắt hắn vị cao thủ thập tầng nội kình này cùng với ăn xin ở ven đường không có mấy khác biệt.
Đúng là bởi vì loại ánh mắt bình thản này mới làm cho trong lòng Phạm Thuật Hà xuất hiện một nỗi khiếp sợ không thể diễn ta được bằng lời.
Làm gia chủ Phạm gia hắn đương nhiên có kiến thức rộng rãi, hơn nữa có thể trước sáu mươi tuổi tiến vào thập tầng nội kình, thiên phu của hắn đã hơn xa so với người bình thường.
Đồng dạng, cũng vì chấn hưng với Phạm gia hắn đã kết gia với những nhân vật có bản lãnh, ví dụ như Kiêu gia huynh đệ. Hai người đó chính là do hắn dùng hết khả năng của mình để mời họ đến giúp sức.
Nhưng mà, trong số những bằng hữu của hắn chưa bao giờ xuất hiện một người cao thâm khó lường như thế. Hắn thậm chí còn không biết người này đã tiến vào trong phòng khi nào. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Kém Phạm Hạo Nhật ra phía sau lưng, lúc này hắn mới tiến lên trước bày ra thế thủ, tỉnh táo nói:
- Các hạ là người phương nào? Đi tới bỉ phủ của ta có việc gì sao?
Phạm Hạo Nhật từ phía sau phụ thân đưa ánh mắt trộm nhìn, trong lòng hắn không khỏi rung động. Hắn chưa từng nghĩ tới sẽ có lúc chứng kiến vẻ mặt kinh hoảng thất thố của phụ thân.
Hắn luôn tưởng rằng, phụ thân của mình là một nam tử hán đỉnh thiên lập địa, là một cao thủ thập tầng nội kình đối mặt với núi cao mặt cũng không đổi sắc. Cho nên sau khi nhìn thấy phụ thân lộ ra dáng vẻ sợ hãi, trong lòng hắn cũng đồng thời nổi lên nghi vấn ngập trời.
Vị lão nhân mặc dù tóc có chút hoa râm, nhưng trên người lại tràn ngập sức sống kỳ dị. Lão cũng không trả lời, cũng không để Phạm Thuật Hà vào trong mắt, mà xoay người đi vào chiếc ghế ở giữa phòng ngồi xuống.
Động tác của hắn cũng không nhanh, nhưng khiến cho phụ tử Phạm Thuật Hà sinh ra một loại cảm giác ngưng trọng lạ thường.
- Ngươi mới rồi nói không sai.
Người này chậm rãi mở miệng nói, âm thanh hắn cũng không lớn, nhưng hết lần này tới lần khác lại làm cho người ta cảm thấy úy kỵ.
Phạm Thuật Hà ngẩn ra, những lời này lại không hề ăn nhập gì với nội dung câu hỏi của hắn a.
Vô cùng cẩn thận, hắn cung kính nói:
- Các hạ nói chính là....
- Hai người đệ tử của lão phu quả thật không phải là kẻ lâm trận bỏ chạy.
Phạm Thuật Hà hít vào một hơi lãnh khí, ánh mắt hắn đột nhiên trợ tròn, nói:
- Ngài, ngài chính là sư phụ của Kiêu gia huynh đệ?
Người này lãnh đạm, nói:
- Như thế nào? Hai tiểu tử kia không nói cho người biết sao?
Phạm Thuật Hà do dự một chút, hai chân thu lại, cung kính nói:
- Tiền bối, hai huynh đệ bọn họ cũng không đề cập đến sư thừa với vãn bối. Bọn họ nói, khi nội kình chưa đạt tới thập tầng thì còn chưa đủ tư cách lấy danh nghĩa sư phụ để hành tẩu thiên hạ.
Những lời này của hắn tuy có chút không bình thường, nhưng lại là lời nói thật.
Trước đó, Phạm Thuật Hà cũng từng nhiều lần hỏi bóng hỏi gió với Kiêu gia huynh đệ, nhưng hai người vẫn thủ khẩu như bình, chỉ có nói ra những lời như vậy.
Nếu là cao thủ cửu tầng nội kình bình thường nói như vậy, Phạm Thuật Hà chưa chắc đã chịu tin.
Thập tầng nội kình, đây chính là cực hạn của hậu thiên cảnh giới, cường giả cửu tầng mặc dù nhiều nhưng chẳng ai có thể cam đoan bản thân có thể đột phá cánh cửa đó để bước vào thập tầng nội kình.
Bất quá, Kiêu gia huynh đệ không giống như người bình thường, bọn họ chẳng những có được hộ oản vô cùng trân quý, lại nắm trong tay tiên thiên chiến kỹ công pháp.
Nhân vật như vậy nói ra, tự nhiên làm cho người ta khó có thể hoài nghi.
Phạm Thuật Hà từng nhiều lần thầm đoán, thậm chí còn nghĩ tới sư phụ bọn họ phải là tiên thiên cường giả.
Nhưng cũng chỉ là đoán mà thôi, dù sao tiên thiên cường giả cùng với hắn có khoảng cách rất lớn, làm cho hắn có cảm giác cao không thể với tới.
Vậy mà giờ phút này gặp được vị kỳ nhân đó, trong lòng hắn lại kịch liệt dao động.
Có lẽ, trước kia hắn đoán cũng không sai....
Khóe miệng người nọ rốt cục lộ ra nụ cười, hiển nhiên đối với những lời này của hắn phi thường hài lòng.
Phạm Thuật Hà thấy được nụ cười của đối phương, trong lòng cảm thấy hơn trầm xuống.
Thần thái của hắn vô cùng cung kính nói:
- Vãn bối Phạm Thuật Hà cùng nhị vị Kiêu huynh đã giao tình nhiều năm, tình cảm như tay với chân. Xin hỏi đại danh của tiền bối, nếu có thể ở lại hàn xá vãn bối nguyện thay mặt Kiêu huynh đệ phụng dưỡng tiền bối.
Người nọ giật mình, sau đó bật cười, hãnh diện nói:
- Lão phu, Lữ Tân Văn.
Phụ tử Phạm Thuật Hà thân thể đều run rẩy.
Hạ Nhất Minh không biết danh tiếng người này, nhưng phụ tử Phạm Thuật Hà sinh sống ở Kim Lâm quốc như thế nào lại không biết cái tên này đại biểu cho điều gì.
Đặc biệt người này ngày trước mang tiếng giết ngàn người, đủ để làm cho bất cứ thế lực nào cảm thấy lạnh buốt cả xương sống.
Tiên thiên cường giả, trừ phi bọn họ tử chiến không lùi, nếu không hậu thiên cao thủ nhân số có nhiều đi chăng nữa cũng đừng mơ tưởng giết được bọn họ. Mà ở trước mặt tiên thiên cường giả, hậu thiên tu luyện giả nếu nhân số không đạt tới tình trạng kinh khủng, thì đừng mong có thể tạo thành uy hiếp với bọn họ.
Nói cách khác, dưới cái nhìn của tiên thiên cường giả mạng người chỉ như cây cỏ, chỉ người có thực lực mới được bọn họ để vào trong mắt mà thôi.
Cơ mặt trên mặt Phạm Thuật Hà co quắp lại một chút, vội vàng nói:
- Nguyên lai Lữ tiền bối quang lâm, vãn bối không biết, mong tiền bối thứ tội.
Lữ Tân Văn vung tay áo lên chặn lại, nói:
- Thôi nếu ngươi đã có quan hệ với hai đồ đệ của ta, ta cũng không làm khó cho ngươi.
Dứt lời, ánh mắt chuyển qua nhìn Phạm Hạo Nhật, đột nhiên nói:
- Ngươi sợ hãi lão phu?
Trong lòng Phạm Thuật Hà vô cùng căng thẳng, tiên thiên cường giả hỉ nộ khó lường, nếu Hạo Nhật phản ứng không tốt, vậy thì chỉ có con đường chết mà thôi.
Thế nhưng, Phạm Hạo Nhật mặc dù cũng vô cùng khẩn trương, nhưng đến lúc này hắn lại vô cùng thanh tỉnh, tiến lên một bước, từ phía sau phụ thân đi ra, hướng về phía Lữ Tân Văn quỳ xuống, lạy một lạy, nói:
- Thúc tổ đại nhân, chất tôn vừa rồi quả thật sợ hãi, nhưng bây giờ không còn sợ nữa.
Lữ Tân Văn hứng thú nhìn hắn, cũng không ngăn cản hắn quỳ lạy mà hỏi:
- Đó là vì sao?
- Chất tôn khi nghe danh tiếng người cảm thấy vô cùng sợ hãi, nhưng nghĩ người là sư phụ của hai người Kiêu thúc thúc nên nhất thời không cảm thấy sợ nữa.
Phạm Hạo Nhật lúc đầu nói còn có vài phần run rẩy, nhưng về sau lại nhanh chóng lưu loát dần.
Ánh mắt Lữ Tân Văn lộ ra một tia hài lòng, nói:
- Không sai, ngươi là người rất cơ cảnh, can đảm cũng có thừa. Hơn nữa mới hai mươi tuổi mà đã tu luyện tới thất tầng nội kình, càng chủ yếu hơn là không phục dụng kim đan, loại tư chất này đúng là ngàn người mới có một.Trong lòng Phạm Hạo Nhật vừa động, bỗng nhiên vận may đến, nhất thời khấu đầu, trán cùng với mặt đất chạm nhau phát ra âm thanh thanh thúy. Khi hắn ngẩng đầu lên, viên gạch bên dưới đã xuất hiện một mảnh màu đỏ, rõ ràng là bởi vì không sử dụng nội kình bảo vệ.
Lữ Tân Văn hơi cười, nói:
- Ngươi vì sao bái ta?
Phạm Hạo Nhật nghiêm nghị nói:
- Thúc tổ đại nhân, chất tôn ngưỡng mộ người, không cầu làm môn hạ của người, chỉ cầu sau này có thể làm tùy tùng đi theo bên người để hầu hạ ngày đêm.
Phạm Thuật Hà ở phía sau hắn vừa mừng vừa sợ, nhưng lại biết nếu có thể lọt được vào mắt xanh của vị lão nhân này, như vậy vô luận là đúng như Phạm Hạo Nhật mà nói, hay là đối với Phạm gia mà nói, thì đều là một sự kiện đại hỷ sự.
Chỉ bất quá khi đối mặt với Lữ Tân Văn, bản thân hắn đều luôn câm như hến, làm sao có thể mở miệng nhờ vả. Duy chỉ có thể đưa ánh mắt nhìn thoáng qua, đồng thời khom người cung kính chờ đợi.
Thần sắc Lữ Tân Văn vẫn không thay đổi, nói:
- Ngươi muốn theo làm tùy tùng bên người ta, chẳng nhẽ không sợ tiếng xấu của ta sao?
Trong lòng Phạm Thuật Hà thầm nghĩ, nguyên lai lão nhân gia cũng biết ngài vang danh là tiếng xấu a. Bất quá, hắn không dám tỏ vẻ thái độ gì, đồng thời đang âm thầm lo lắng, không biết Phạm Hạo Nhật sẽ ứng phó như thế nào.
Phạm Hạo Nhật ngẩng đầu, cất cao giọng nói:
- Thúc tổ đại nhân, người danh tiếng ở trong Kim Lâm quốc như mặt trời giữa trưa, như thế nào có thể xem là tiếng xấu.
Lữ Tân Văn cười ha hả, nói:
- Hai mươi năm nay, trong Kim Lâm quốc mọi người đều đồn đại lão phu đồ sát hơn ngàn nhân khẩu của Chu gia, chẳng lẽ đấy chưa phải là tiếng xấu sao?
Phạm Hạo Nhật như cây ngay không sợ chết đứng, nói:
- Thúc tổ đại nhân, nếu chất tôn không nhớ lầm, thì Chu gia mới là bên khiêu khích người trước, mà người sau khi tu luyện đại thành mới quay lại quang minh chính đại báo thù.
Hắn dừng lại một chút, cao giọng nói:
- Vãn bối là vũ giả, tự nhiên có ân cừu, nếu như có lòng cố kỳ thì làm sao còn là nam nhi?
Lữ Tân Văn rốt cục cất tiếng cười to, trong tiếng cười không nói nên được sự sảng khoái trong lòng.
Trong lòng phụ tử Phạm gia đều đồng thời buông lỏng, lúc này cảm nhận được luồng áp lực vô hình từ Lữ Tân Văn đã biến mất.
Trong lòng hai người bọn họ tấm tắc lấy làm kỳ, bởi vì ngay cả bọn họ cũng không biết, chính mình bởi vì bọn họ có cảm giác như vậy cho nên trong lúc nhất thời mới sinh ra kính ngưỡng vị lão nhân này.
Lữ Tân Văn thu lại vẻ mặt tươi cười, nói:
- Được rồi, ngươi đứa nhỏ này làm cho ta cảm thấy rất hứng thú, ta sẽ lưu ngươi bên người vậy.
Phạm Thuật Hà vui mừng khôn xiết, vội vàng quỳ gối, nhưng mà đầu gối chưa chạm đất, tay áo của Lữ Tân Văn đã vung lên, nhất thời không tự chủ được lại đứng lên.
- Nếu ta đã cho ngươi đi theo bên người, như vậy có một sô việc ta cũng sẽ nói cho ngươi biết. Những năm gần đây người bên ngoài đồn chuyện cũng không hoàn toàn là đúng sự thật. Chu gia mặc dù ghê tởm cũng bị ta tiêu diệt, nhưng trên dưới hơn ngàn nhân khẩu của Chu gia một mình lão phu không thể giết hết được. Lúc lão phu giết đến Chu gia, chỉ bất quá đem hơn trăm người vây công lão phu giết chết mà thôi. Về phần những người còn lại đã sớm phân tán khắp nơi mà chạy đi.
Hắn ung dung cười nói:
- Ngàn người phân tán chạy trối chết, ngay cả lão phu có cố tình đồ sát cũng chỉ đành bất lực. Ngoại giới đồn chuyện, sai lại càng sai, không thể tin hoàn toàn được.
Phụ tử Phạm gia mở to mắt nhìn, nửa ngày sau mới phản ứng, bất quá trong lòng bọn họ cũng không vì vậy mà xem nhẹ, ngược lại trên mặt lộ ra vẻ vô cùng cảm kích.
Với thân phận của Lữ Tân Văn lại có thể mở miệng giải thích với bọn họ, đây là vinh dự, trước nay nghĩ cũng chưa từng nghĩ đến.
Lữ Tân Văn quét mắt nhìn hai người một cái, nói:
- Biết ta vì sao phải đem việc này nói cho ngươi biết không?
- (Vãn bối) Chất tôn không biết.
Phụ tử Phạm gia nghiêm nghị trả lời, ngữ khí bọn họ cung kính tới mức trước nay chưa từng có.
Lữ Tân Văn thản nhiên, nói:
- Huynh đệ Kiêu Dịch Phiền mỗi khi ra ngoài lịch lãm quay trở về, đều nhắc tới ngươi thật là người tốt. Chẳng những cứu tính mệnh hai người bọn họ, hơn nữa ta nhìn tiểu oa nhi này cũng thấy thuận mắt, nếu không....
Hắn hừ nhẹ một tiếng, ngữ khí mặc dù không sắc bén, nhưng cũng làm cho Phạm Thuật Hà đổ mồ hôi lạnh.Vào lúc này, đương đại gia chủ Phạm gia cảm thấy vô cùng may mắn là mình đã sớm nhìn ra thân phận cao thâm khó lường của huynh đệ Kiêu gia, cho nên mới tận lực giao hảo. Nếu không như thế, chỉ sợ kết quả ngày sau thật không thể tưởng tượng nổi a.
Lữ Tân Văn chậm rãi đứng lên, nói:
- Các ngươi an bài cho ta một phòng, ta muốn nghỉ ngơi nửa ngày. Về phần huynh đệ Kiêu Dịch Phiền, các ngươi không nên lo lắng, bọn họ nghe lời ta đi đón Đại đồ đệ. Chỉ bất quá không biết đã xảy ra chuyện gì nên bây giờ vẫn không có tin tức truyền đến.
Trong lòng Phạm Hạo Nhật khẽ động, cố lấy lá gan, hỏi:
- Thúc tổ đại nhân, Đại bá phụ cũng tới sao?
Lữ Tân Văn hơi mỉm cười, đối với hài tử này vô cùng nhu thuận, kỳ thật cũng có chút tán thưởng.
- Không sai. Đại đồ đệ ta tên là Trang Uyên, ngươi đã nghe qua chưa?
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến, nói:
- Nghe nói, Đại bá phụ là một tu luyện giả nổi tiếng trong Kim Lâm quốc chúng ta, nghe nói tu luyện Hỏa hệ công pháp đã đột phá thập tầng nội kình.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Bất quá, theo chất tôn được biết, Đại bá phụ chưa gia nhập bất cứ đại thế gia nào, điểm này tựa hồ có kề thừa từ thúc tổ đại nhân.
Lữ Tân Văn thần bí gật đầu, sau đó Phạm Thuật Hà tự mình an bài cho lão chỗ nghỉ ngơi, về phần Phạm Hạo Nhật đã buông xuống cái danh đại thiếu gia Phạm gia, bắt đầu từ đây thực hiện con đường riêng của mình.
Đối với điều này, không nghi ngờ gì là điều làm cho Phạm Thuật Hà vui mừng nhất.
Bất quá, tâm tình tốt của mọi người cũng chỉ duy trì hai ngày, đến ngày thứ ba dù là Trang Uyên hai là Kiêu gia huynh đệ vẫn bặt vô âm tín.
Đến tận lúc này, cho dù là người bọn họ vô cùng tin tưởng là Lữ Tân Văn cũng bắt đầu đứng ngồi không yên.
Hắn gọi Phạm Thuật Hà đến, bắt đầu cẩn thận dò hỏi, trong đó hắn chú ý không nghi ngờ gì là quá trình Kiêu gia huynh đệ cùng với Hạ Thuyên Tín giao thủ.
Sau khi nghe được tin tức này, Lữ Tân Văn trầm tư một hồi lâu, sau đó để Phạm Hạo Nhật chuẩn bị một chiếc xe nhỏ hướng về phía gia trang Viên gia đi đến.
Ra khỏi thành hướng về phía tây, rốt cục cũng đi tới một mảnh bụi cây ở gần Viên gia.
Phụ cận nơi này đều thuộc về Viên gia, nhưng mà giờ phút này, đột nhiên Lữ Tân Văn đột ngột kêu dừng lại.
Phạm Hạo Nhật đang tự mình đánh xe nghe thấy vậy liền ngừng lại, sao đó nhìn thấy thần sắc Lữ Tân Văn vô cùng ngưng trọng xuống xe, ở tại khu vực này đi lại quanh quẩn vài vòng.
Trong lòng Phạm Hạo Nhật mặc dù tràn ngập nghi vấn và bất an, nhưng cuối cùng cũng không dám nói ra lời nào.
Từ khi Lữ Tân Văn đi tới nhà bọn họ, từ đầu đến cuối đều có bộ dáng tràn ngập tin tưởng, phản phất không có gì làm khó được.
Quả thật, lấy lực chiến đấu của tiên thiên cường giả, nếu có chuyện gì hắn không thể làm được thì chỉ sợ những người khác cũng thế.
Thế nhưng, ở trong khu vực này, Lữ Tân Văn thể hiện ra thần sắc làm cho Phạm Hạo Nhật khó có thể tin được. Loại thần sắc này chính là bao hàm khiếp sợ, phẫn nộ, bi thương, và có một chút hơi thở mãnh liệt.
Vào lúc này, trong mắt lão nhân kia tựa hồ không còn cái cảm giác cao cao tại thượng của tiên thiên cường giả nữa, mà đã biến thành một lão nhân bình thường.
Một hồi lâu sau, Lữ Tân Văn yên lặng quay về xe, hắn tựa hồ đang tự hỏi.
Phạm Hạo Nhật cẩn thận hỏi:
- Thúc tổ đại nhân, đã xảy ra chuyện gì sao?
Lữ Tân Văn nhìn hắn một cái, hòa hoãn nói:
- Ở phong khu vực này ta đột nhiên cảm thấy phi thường khó chịu.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật đại biến, nói:
- Thúc tổ đại nhân, người nhất định phải bảo trọng a.
Lữ Tân Văn cười miễn cưỡng một chút, vung tay, nói:
- Không sao, chỉ bất quá tâm tình chút không yên mà thôi. Nhưng mà ta vừa mới nghĩ tới đám người Trang Uyên và Kiêu gia huynh đệ, cho nên....
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Ta bắt đầu có chút lo lắng, chỉ sợ bọn họ lành ít dữ nhiều.
Trong lòng Phạm Hạo Nhật cảm thấy rét run, nhưng trong miệng vẫn nói:
- Thúc tổ đại nhân, đại bá phụ cùng nhị vị thúc thúc vũ kỹ cái thế, tuyệt đối sẽ không gặp chuyện gì đâu.
Hơi do dự một chút, Lữ Tân Văn trầm giọng nói:
- Thực lực khi ba người bọn họ liên thủ ta vô cùng rõ ràng, muốn nói ai có thể lưu bọn họ lại thì cũng chỉ có tiên thiên cường giả.
Dứt lời, hắn nhanh chóng đi về phía trước, dĩ nhiên lại bỏ quên xe ngựa mà nhanh chóng bay thẳng về phía Viên gia trang.
Hắn càng chạy càng chậy, sắc mặt càng lúc càng ngưng trọng, Phạm Hạo nhật đi theo hắn cũng bắt đầu lo lắng đề phòng.
Cuối cùng, ở trước cửa Viên gia trang hơn trăm thước, Lữ Tân Văn đã hoàn toàn ngừng lại. Hắn ngẩng đầu, nhìn chằm chằm về phía sơn trang, trong ánh mắt chớp động quang mang lạ thường.
Động tác của bọn họ đã sớm kinh động đến thủ vệ của trang đinh, nhưn giờ phút này các trang đinh lại bị hơi thở cường đại tản mát ra từ phía hai người đằng xa làm cho không dám động.
Mặc dù trang đinh không biết vị lão nhân này là ai, nhưng bọn hắn lại cảm nhận được áp lực toát ra từ đó. Giống như bọn hắn đang bị độc xà nhìn chằm chằm vào, thân thể không nhúc nhích được.
Trở lại, cả người Phạm Hạo Nhật run run, không biết vì sao, hắn cảm thấy một cỗ áp lực thật lớn không thể tưởng tượng được. Mặc dù không biết luồng áp lực này từ đâu mà đến, nhưng cảm giác giống như thái sơn áp đỉnh, tuyệt đối không thể sai được.
Cũng may, luồng áp lực này trong nháy mắt đã hoàn toàn biến mất.
Nhưng mà, lúc này Lữ Tân Văn cũng xoay người, hướng về phía đường cũ quay trở lại.
Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, trong lòng tràn ngập sở hãi, vội vàng đuổi theo.
Lữ Tân Văn lên xe ngựa, lạnh lùng nói:
- Còn mấy ngày nữa là tới ngày các ngươi ước hẹn với Viên gia?
- Hồi bẩm thúc tổ đại nhân, thời gian còn năm ngày.
- Tốt. Lập tức quay trở về.
Thanh âm của Lữ Tân Văn phi thường bình tĩnh, giống như không hề chứa đựng tình cảm của loài người:
- Sau khi trở về, ta muốn bế quan. Năm ngày sau, ta cùng người này đánh một trận để trả mối thù sát đồ.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật trong nháy mắt trở nên trắng bệch, không còn một tia huyết sắc nào.

Chương 124

Hạ Nhất Minh tại đỉnh núi đem hai loại tiên thiên chiến kỹ dung nhập lại với nhau, sau đó về tới Viên gia liền ở trong phòng ngồi đợi.
Rất kỳ lạ, hắn như có cảm giác rằng Lữ Tân Văn chắc chắn sẽ tìm đến.
Ngày hôm nay, hắn thức dậy từ sáng sớm, yên lặng ngồi trong phòng vận công. Từ trên người hắn phát ra những luồng ánh sáng khác thường. Đó là do do phương pháp hắn mạnh mẽ thu nạp khí tiên thiên để rèn luyện các khiếu huyệt của bản thân. Mặc dù phương pháp rèn luyện này hiệu suất không được cao lắm nhưng nó lại không ngừng kích thích các khiếu huyệt đang ngủ say. Hơn nữa nó cũng làm cho ngũ hành công pháp từ từ tăng cường rèn luyện các khiếu huyệt.
Đang ở trong lúc luyện công, Hạ Nhất Minh hiển nhiên không biết sau khi bước vào tiên thiên liền lập tức có thể cảm ứng được khiếu huyệt toàn thân. Hơn nữa còn có thể nghĩ biện pháp tiến hành rèn luyện. Hắn mặc dù không phải là người đầu tiên, nhưng tuyệt đối cũng không giống như những kẻ được gọi là thiên tài kia.
Điểm này thật ra quan hệ tới thể chất đặc thù của hắn.
Đột nhiên, từ bên ngoài trang viên truyền tới một hơi thở mạnh mẽ.
Trong luồng hơi thở này, hàm chứa một lực lượng hết sức mạnh mẽ có tính chất áp bức.
Loại lực lượng này hoàn toàn vượt qua hậu thiên cảnh giới, hoàn toàn là tiên thiên cảnh giới. Hơn nữa cũng không phải bất cứ cường giả bình thường nào cũng có thể cảm ứng được.
Ngay lúc này, Hạ Nhất Minh trong lòng liền cảm ứng được lực lượng đó. Hắn biết rằng người kia đã tới. Nhưng người này không thèm che dấu, trực tiếp hướng về phía hắn khiêu khích.
Nếu là mấy ngày trước, Hạ Nhất Minh còn chưa có sự lĩnh ngộ, tiên thiên chân khí chưa gia tăng một cách mạnh mẽ cũng như chưa đem hai loại tiên thiên chiến kỹ bất đồng dung hợp lại thì khi cảm ứng được sự khiêu khích mãnh liệt như thế này, trong lòng chắc chắn sẽ không yên.
Nhưng giờ phút này, hai hàng lông mày hắn chợt dụng lên, trên người cũng đồng dạng phát ra uy áp mãnh liệt không hề kém đối phương một chút nào.
Chỉ khác đối phương ở chỗ luồng uy áp của Hạ Nhất Minh cũng không phải phóng ra một cách tùy tiện. Mà hắn đem chân khí phóng lên cao, hình thành một khối trong không trung rồi hướng tới chỗ phát ra luồng áp lực từ sau trang viên mà phóng đến.
Phương pháp này mặc dù tránh cho những người trong trang viên không phát hiện ra, nhưng mức độ khó khăn lại lớn hơn rất nhiều.
Ở bên ngoài trang viên, Lữ Tân Văn hiển nhiên cũng không hề chịu kém chút nào. Hai tiên thiên cường giả cùng phát ra uy áp va chạm với nhau một cách kịch liệt.
Cùng một đẳng cấp với nhau nhưng chưa hiểu rõ đối phương thế nào nên hai người bọn họ đều giữ lại một chút thực lực. Nhưng cho dù có như vậy thì luồng chân khí vô hình mạnh mẽ va chạm với nhau đã tọa thành một kết quả hết sức kinh khủng.
Tại trung tâm điểm va chạm, trong phương viên vài trăm thước tất cả sinh vật đều cảm thấy run sợ trong lòng. Giống như đột nhiên lúc đó có người lặng lẽ đến bên cạnh hét vào tai một tiếng thật lớn.
Mặc dù cách làm này không trực tiếp giết người, nhưng cũng làm cho tim đập nhanh hơn gấp mấy lần. Nếu người nào bị yếu tim thì có khả năng bị co thắt mà đột nhiên mất đi tính mạng.
Chỉ trong nháy mắt, cả khu vực trở nên hoàn toàn yên tĩnh, ngay cả tiếng chim hót, côn trùng kêu cũng đều im bặt. Trong trang viên, mấy con chó dữ cũng cúp đuôi, cuộn mình, tứ chi vô lực phủ phục trên mặt đất giống như gặp phải khắc tinh, ngay cả một chút khí lực cũng không có.
Thật là quỷ dị, toàn bộ không gian bỗng chốc như không còn một sinh mạng sống nào tồn tại.
Ngay sau đó, Lữ Tân Văn nhanh chóng xoay người rời đi.
Hạ Nhất Minh cũng không hề có chút run sợ. Bởi vì, hắn từ mức độ chân khí của đối phương đã cảm ứng được sự cường đại của Lữ Tân Văn. Thậm chí hắn còn có thể kết luận rằng, nếu chỉ đơn thuần so sánh về mặt chân khí thì cho dù chân khí của hắn đã tăng thêm nhưng chỉ sợ cũng chưa chắc đã có thể vượt qua người này.
Chẳng biết vì sao, khi hắn vừa mới tiếp xúc với chân khí của mình lại nhất thời rời đi. Việc này tựa hồ so với tính cách của hắn không hề phù hợp mới đúng.
Sờ sờ đại khảm đao đang nằm trên giường, Hạ Nhất Minh chau mày. Hắn từ mấy ngày trước đã có chuẩn bị, nghỉ ngơi dưỡng sức đem tất cả tinh thần đề cao đến cực điểm. Nên vừa mới tiếp xúc liền lập tức phát động khí thế mãnh liệt tiến hành phản kích.
Nhưng đối phương phản ứng lại hoàn toàn ngoài dự liệu của hắn. Không hề tiếp tục dây dưa cùng hắn mà nhanh chóng rời đi.
Việc này đối với Hạ Nhất Minh mà nói không hề dễ chịu chút nào. Giống như hắn toàn lực đánh ra một quyền lại bị đối phương dễ dàng phá giải.
Cái cảm giác này đối với hắn cực kỳ khó chịu.
Nghĩ kỹ một lúc, hắn đột nhiên hiểu rõ vì sao Lữ Tân Văn lại dễ dàng rời đi như vậy.
Buông đại khảm đao, khóe miệng Hạ Nhất Minh lộ ra một tia cười khổ. Cường giả tiên thiên quả nhiên không phải là một người đơn giản a.
Đúng lúc này, ngoài cửa truyền tới tiếng bước chân cực kỳ quen thuộc. Đại ca Hạ Nhất Thiên không biết đã từ trong phòng bế quan đi ra. Khi tìm được hắn rồi liền kêu lên:
- Lục đệ! Phụ thân tìm đệ đấy.
Trong quận thành, Phạm gia, phụ tử nhà họ Phạm vẻ mặt ngưng trọng. Nếu chỉ nhìn sắc mặt bọn họ lúc này hiển nhiên là khẩn trương hơn mấy ngày trước rất nhiều.
Trong mấy ngày này, chuyện hai huynh đệ nhà họ Kiêu mất tích đã làm cho bọn họ cảm thấy một chuyện gì đó không ổn. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì bọn hắn cũng không tưởng tượng được rằng trong nhà họ Viên lại có hai người có thực lực hết sức mạnh.
Nhưng sau khi Lữ Tân Văn dạo một vòng quanh nhà họ Viên càng làm cho trái tim bọn họ đập nhanh hơn. Bởi vì Phạm Hạo Nhật đã tìm được một người để kiểm chứng tin tức.
Tại trong nhà họ Viên hiển nhiên cũng có tiên thiên cường giả. Hơn nữa, theo Lữ Tân Văn thì thực lực của vị tiên thiên cường giả này không phải chuyện đùa. Chắc chắn ba người đồ đệ của Lữ Tân Văn dữ nhiều lành ít. Ngay cả Lữ Tân Văn sau khi đến Viên gia trang cũng liền ngay lập tức quay trở về.
Tất cả những điều đó làm cho phụ tử nhà họ Phạm cảm thấy hết sức kinh hãi. Thậm chí bọn họ còn hối hận, nếu sớm biết Viên gia có khả năng cầu cứu một vị cường giả tiên thiên cảnh giới thì có cho ăn gan hùm bọn họ cũng không dám chọc vào.
Phạm Thuật Hà thở dài một tiếng, nói:
- Hạo Nhật! Ngươi về đi. Mấy ngày nay bất cứ thế nào cũng phải đi bên cạnh người tiền bối. Nhà họ Phạm chúng ta đã không còn đường lui nữa rồi. Có thể vượt qua một kiếp này hay không tất cả đều nhờ vào Lữ tiền bối mà thôi.
Phạm Hạo Nhật lên tiếng. Hắn đương nhiên hiểu rõ ràng mọi chuyện. Sau khi đem tất cả mọi chuyện nói với phụ thân liền rời đi.
Căn phòng an bài cho Lữ Tân Văn hiển nhiên là căn phòng tốt nhất trong Phạm gia. Bên trong hết thẩy đều được bày biện một cách có chủ ý. Thậm chí so với phòng của Phạm Thuật Hà có nhiều chỗ còn tốt hơn không ít.
Đi tới trước sân, Phạm Hạo Nhật đứng chờ ở đó. Hắn cũng không dám đi quấy rầy sự tu luyện của Lữ Tân Văn.
Đột nhiên, một đạo thanh âm ôn hòa từ bên trong truyền tới:
- Vào đi.
Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, ngay sau đó liền lập tức cung kính đi vào. Khi hắn nhìn thấy Lữ Tân Văn, sắc mặt không khỏi khẽ biến đổi.
Lúc này, trên mặt Lữ Tân Văn hiện lên vài phần bi thương.
Trước của Viên gia trang, hắn biết ba tên đệ tử lành ít dữ nhiều, nhưng vẫn ổn định như Thái Sơn không chút mảy may dao động. Nhưng sau khi hắn trở về đây lại không chút nào che dấu sự bi thương trong lòng.
Đôi môi Phạm Hạo Nhật khẽ run run, dĩ nhiên không biết mở miệng nói thế nào cho nó tốt.
Lữ Tân Văn đột nhiên mở miệng hỏi:
- Phạm Hạo Nhật! Ngươi có cảm giác rằng ta là người vô tình vô nghĩa hay không? Biết rõ ba tên đệ tử lành ít, dữ nhiều. Hung thủ lại ở ngay trong trang viên nhà họ Viên nhưng lại không dám động thủ ngay lập tức để báo thù cho chúng?
Phạm Hạo Nhật vội vàng quỳ xuống, cung kính nói:
- Sư thúc tổ! Tôn nhi tuyệt đối không có loại ý nghĩ này.
- Hả? Vậy ngươi có ý nghĩ như thế nào?
Phạm Hạo Nhật chần chừ một lúc, vẫn chưa đứng dậy mà tiếp tục quỳ nói:
- Tôn nhi nghĩ rằng nhà họ Viên đột nhiên xuất hiện một cường giả tiên thiên hiển nhiên không phải chuyện đơn giản. Hơn nữa, lúc này ta ở ngoài sáng còn địch ở trong bóng tối. Nếu mạo muội khiêu chiến có lẽ sẽ vướng phải bẫy của đối phương. Cho nên tạm lùi vài bước, đợi khi đã tìm hiểu được chút tin tức lúc đó xuất thủ cũng chưa muộn.Lữ Tân Văn lẳng lặng nhìn hắn, cuối cùng trong ánh mắt cũng lộ ra một nét vui vẻ, nói:
- Đứng lên đi!.
Phạm Hạo Nhật lúc này mới chậm rãi đứng lên, nhưng trong lòng hắn lại giống như có một lớp băng mỏng. Thậm chí ngay cả tiếng hít thở cũng như không có.
- Những điều ngươi nói mặc dù cũng chưa phải là đúng hoàn toàn, nhưng cũng không có sai là mấy. - Hắn khẽ thở dài:
- Ta đã cùng với người trong nhà họ Viên dùng chân khí thử dò xét một lần.
Phạm Hạo Nhật nghĩ tới chuyện đó lại cảm thấy áp lực thật lớn. Trong lòng nhất thời không khỏi kính sợ đối với tiên thiên cường giả. Bởi vì hắn cũng không thể rõ hai vị cường giả đã thử dò xét nhau như thế nào.
Thanh âm của Lữ Tân Văn hết sức êm ái. Phạm Hạo Nhật ngẩng đầu lên nhìn, hắn đột nhiên có cảm giác thân ảnh lão nhân tựa hồ có chút phiêu hốt. Lão sở dĩ nói ra điều này cũng không phải muốn giải thích cho một kẻ vô danh tiểu tốt như hắn, vậy mà dường như lão lại hướng vào chính hắn để mà giải thích.
- Người nọ trong nhà họ Viên đã được nghỉ ngơi dưỡng sức, bất luận là khí thế, thể lực cũng như chân khí đã đạt tới trạng thái đỉnh. Còn lão phu lại vừa mới biết được ba đứa để tử gặp phải chuyện bất trắc nên không tránh khỏi tâm thần dao đông. Nếu đánh nhau ngay lúc đó thì cho dù tu vi của lão phu có cao hơn cũng khó có thể thủ thắng. Ngươi đã hiểu chưa?
Phạm Hạo Nhật cung kính nói:
- Vâng! Tôn nhi đã hiểu rõ rồi.
Lữ Tân Văn khẽ gật đầu, nói:
- Ngươi đã hiểu rồi vậy thì đi ra thôi. Năm ngày sau ta sẽ ra gặp các ngươi.
Phạm Hạo Nhật cúi lạy một cái rồi chậm rãi đi ra ngoài.
Cánh cửa chậm rãi đóng lại, bên trong phòng không còn bất cứ động tĩnh nào nữa, ngay cả một chút thanh âm cũng không hề có. Hai chỗ trong và ngoài căn phòng đột nhiên biến thành hai thế giới bất đồng bị một cánh cửa hoàn toàn ngăn cách.
Phạm Hạo Nhật nhìn cánh cửa đóng chặt, tất cả những lo lắng trong lòng hắn giờ phút này toàn bộ vứt hết. Không biết tại sao nhưng hắn hoàn toàn có cảm giác năm ngày sau lúc vị lão nhân này đi ra chính là lúc lão đạt tới trạng thái cao nhất.
- Đại bá! Người tìm con?
Hạ Nhất Minh mỉm cười đi vào trong phòng đại bá. Trong lòng hắn biết rõ chuyện gì xảy ra. Với tu vi của đại bá hiển nhiên có thể cảm nhận được áp lực lớn đến thế nào. Có thể khẳng định chính vì chuyện này nên lão nhân gia mới gọi mình.
Trong căn phòng, ngoại trừ Hạ Thuyên Tín còn có phụ tử Viên Tắc Vũ và Viên Thành Chí. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lão gia tử Viên Tắc Vũ đã ra lệnh trong khoảng thời gian này bế quan không ra ngoài, nhưng giờ khắc này cũng không thể ngồi yên được.
- Nhất Minh! Con có cảm giác được cái gì không? - Hạ Thuyên Tín ánh mắt ngưng trọng hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Vâng! Con có cảm giác được.
Hạ Thuyên Tín trầm giọng nói:
- Viên huynh! Bây giờ người nói đi.
Viên Thành Chí nghiêm nghị, gật đầu một cái, nói:
- Nhất Thiên hiền chất, Nhất Minh hiền chất vừa mới rồi người trông coi cổng đã báo một tin tức. Có một vị kỳ nhân tới trước cổng, đứng ở đó một lúc sau đó lập tức rời đi. Nhưng trong khoảng thời gian đó, chúng ta cũng cảm thấy một áp lực cực kỳ to lớn. Trong số những tên nô bộc có mấy người cho đến bây giờ vẫn còn chưa đứng dậy nổi. - Hắn dừng lại một chút, nói:
- Nếu như ta đoán không sai, tất cả chuyện đó là do chính người kia làm ra.
Thật ra, bên người Lữ Tân Văn còn có Phạm Hạo Nhật đi theo. Nhưng tiên thiên cường giả khí thế quả thật là quá mạnh, thu hút ánh mắt của mọi người. Phạm Hạo Nhật chỉ giống như một con đom đóm dưới ánh trăng rằm, căn bản không khiến người ta chú ý.
Nếu Hạ Nhất Thiên có ở đó có lẽ còn có thể nhận ra Phạm Hạo Nhật. Nhưng ở đó chỉ có mấy người nô bộ gác cổng, làm sao có thể trách họ được.
Hạ Thuyên Tín trầm giọng nói:
- Viên huynh! Người nọ cuối cùng là người ở đâu? Huynh có biết không?Viên Thành Chí cười khổ, cuống quít nói:
- Nếu ta biết được đã nói cho Hạ huynh rồi. Làm gì phải dấu dấu diếm diếm chứ.
Hạ Nhất Thiên nhìn phụ thân nói:
- Cha! Người này cùng người đêm đó có quan hệ hay không? Chắc cũng là người trợ giúp cho Phạm gia.
Hạ Thuyên Tín mặt không chút thay đổi, lắc đầu, nói:
- Ta không biết! Bất quá, nếu người này đã tới đây thì Phạm gia cũng không tránh khỏi liên quan.
Viên Tắc Vũ đột nhiên than nhẹ một tiếng, nói:
- Thuyên Tín hiền chất! Lão phu có một chuyện muốn nói.
- Thỉnh lão nhân gia nói. - Hạ Thuyên Tín có chút khom người nói.
- Nếu người này thật sự đến để giúp đỡ Phạm gia thì hiền chất có thể chống lại được hay không? - Viên tắc vũ hai mắt nháy nháy nhìn Hạ Thuyên Tín, tựa hồ muốn từ hắn tìm thấy một sự tự tin nào đó.
Hạ Thuyên Tín nhíu nhíu mày, một lúc lâu sau mới nói:
- Viên thế thúc! Cháu mặc dù không có gặp qua người nọ, nhưng dưới khí thế áp bách của người đó ngay cả ý niệm phản kháng trong đầu cũng không hề có.
Sắc mặt hai người Viên Tắc Vũ nhất thời trở nên tái nhợt. Hạ Thuyên Tín vốn là một lợi thế lớn nhất của bọn họ. Nhưng hôm nay cao thủ nhà họ Phạm tầng tầng lớp lớp. Đầu tiên là hai tiểu tử họ Kiêu có được tiên thiên khinh thân công pháp lại có thêm cả hộ oản đặc biệt trong tay. Lại thêm người nửa đêm tiến vào Viên gia dò xét thực lực Hạ Thuyên Tín. Hôm nay, lại tới một vị lão nhân. Hơn nữa, người này còn chưa hề lộ diện vậy mà Hạ Thuyên Tín đã nhận thua rồi.
Những người này cứ như cơn thủy triều, từng lớp từng lớp làm cho tất cả người trong Viên gia có cảm giác không thể nào đối phó nổi.
Chậm rãi, sắc mặt Viên Tắc Vũ liên tục biến hóa nói:
- Thuyên Tín hiền chất. Cháu cảm giác thực lực người này như thế nào? Nếu Hạ lão ca tự thân xuất thủ có thể chiến thắng được hay không?
Hạ Thuyên Tín mặc dù cũng là một cao thủ thập tầng nhưng so sánh với cao thủ thập tầng đỉnh phong như Hạ Vũ Đức thì vẫn còn kém hơn một bậc. Cho nên lão vẫn ôm một tia hy vọng hỏi.
Hạ Thuyên Tín không cần phải nghĩ ngợi, lắc lắc đầu, nói:
- Viên lão bá! Nếu cháu đoán không sao, chỉ sợ người kia đã đột phá tiên thiên cảnh giới rồi.
Hắn nói lời này mặc dù có chút do dự nhưng ngữ khí hết sức kiên định.
Phụ tử họ Viên sắc mặt nhất thời trở nên cực kỳ khó coi. Chỉ có sắc mặt Hạ Nhất Minh vẫn không hề có chút biến hóa.
Tất cả những điều này đều rơi hết vào trong mắt Hạ Thuyên Tín, trong lòng hắn không khỏi than thầm.
Viên Tắc Vũ chỉ trầm ngâm trong giây lát rồi nói:
- Nếu đã vậy, chúng ta cũng chẳng cần phải chuẩn bị gì nữa. - Lão mặc dù tuổi đã lơn nhưng vần hết sức cương quyết nói:
- Thành Chí! Lập tức tập trung toàn bộ mọi người rời khỏi trang. Từ nay về sau tất cả trang viện này giao cho bọn chúng.
Viên Thành Chí biến sắc, hô lớn:
- Cha...
Trên thực tế thì Viên Tắc Vũ đã chuẩn bị đường lui rồi. Một ít đồ châu báu đã được chuyển đi từ trước đó. Chỉ cần bọn họ muốn là có thể rời đi bất cứ lúc nào. Nhưng không tới bước đường cùng, có bao nhiêu người có thể dễ dàng bỏ qua tất cả mọi thứ?
Viên Tắc Vũ vung tay lên, nói:
- Không cần nói nhiều. Nếu đối phương ngay cả tiên thiên cao thủ cũng mời được thì chúng ta chẳng có gì đề mà địch lại được. Nếu để chết vào tay họ chi bằng chúng ta lui trước một bước. - Lão thầm than một tiếng, bất đắc dĩ nói:
- Ở lại chịu chết không bằng sống một cách ẩn nhẫn mà có thể bảo toàn được mạng sống. Coi như trong cái đen đủi vẫn còn có chút may mắn.
Viên Thành Chí cùng Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, sắc mặt hai người hết sức khó coi. Tuy nhiên nghĩ tới luồng uy áp đó, trong lòng mỗi người giống như có một tảng đá đè nặng, hết sức khó chịu.
Viên Tắc Vũ cười khổ một tiếng, an ủi nói:
- Thật ra chúng ta cũng hết sức may mắn. Nếu người nọ cứ như vậy tiến vào chỉ sợ chúng ta muốn chạy cũng khó.
Trong lòng mọi người đều hết sức cả kinh. Ngay cả Viên Thành Chí cũng bị dao động.
Hạ Nhất Minh nhìn vẻ mặt mọi người đột nhiên cười lớn, nói:
- Viên thúc tổ! Con có một việc muốn thỉnh giáo.
Viên Tắc Vũ ngẩn người, nói:
- Ngươi nói đi.
- Con muốn hỏi một câu: mọi người luôn miệng nói người này cùng nhà họ Phạm có quan hệ. Nhưng có thật là hắn có quan hệ hay không?
Tất cả mọi người đều lặng thinh, trong ánh mắt mỗi người đều nổi lên một tia hy vọng.
Viên Thành Chí vỗ đùi, nói:
- Không sai! Ai biết người này thật ra là người nào? Có lẽ hắn chỉ là đi lầm đường.... - Nói đến đây, bản thân hắn cũng lắc đầu, hiển nhiên đáp án này không thể nào tin được. Nhưng hắn lập tức nói:
- Mặc kệ thế nào. Chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút. Nếu như phải đi thì cũng cần biết rõ tin tức mới được chứ. Nếu không tự nhiên bỏ đi, chắc chắn sẽ bị mọi người cười nhạo. Ngày sau, cũng không có cơ hội đoạt lại sản nghiệp nữa.
Viên Tắc Vũ do dự nửa ngày, cuối cùng cũng đồng ý với ý kiến của con mình.
Nhưng mấy ngày sau, bọn họ không hề thu thập được một chút tin tức nào về vị lão nhân thần bí kia.
Tính đi tính lại, ước hẹn năm ngày cuối cùng đã tới.

Chương 125

Thời tiết lạnh giá của mùa đông đã khiến cho mặt đất đóng băng lại. Cả thế giới như một cái tủ lạnh lớn. Núi rừng run rẩy dưới cái lạnh, các dòng sông đã hoàn toàn đóng băng lại, không khí xung quanh tựa hồ đã ngưng kết.
Thế nhưng, Viên gia trang vẫn như trước, toàn bộ gia trang bao trùm một bầu không khí nóng như lửa.
Dưới sự dẫn đầu của Viên Tắc Úy, một cỗ kiệu tám người khênh đã đi tới trước Viên gia trang.
Mặc dù Kim Lâm quốc từng có quy định, người bình thường không được ngồi kiệu do tám người khênh, nhưng các đại thế gia căn bản không để quy củ này vào trong mắt. Cho dù là hoàng thất của Kim Lâm quốc cũng chỉ đành mắt nhắm mắt mở cho qua.
Đại môn Viên gia trang đã sớm được mở ra, khi bọn họ đi tới, Viên Thành Chí tự mình ra mặt, đưa bọn họ vào trong luyện võ trường của Viên gia.
Đối với điều này, Viên Tắc Úy đã sớm có chuẩn bị, đối với hắn mà nói Viên gia trang hắn đã nắm rõ như lòng bàn tay từ lâu, ở đây cũng chỉ có luyện võ trường ở hậu viện là nơi tốt nhất để diễn ra trận tỷ thí ngày hôm nay.
Ánh mắt Viên Thành Chí đảo qua trên những người này, trong mắt hắn hiện lên một chút quái dị, kèm theo đó là một chút vui mừng. Chỉ khi ánh mắt của hắn dừng lại trên cỗ kiệu thần bí mới khiến cho hắn cảm thấy được nỗi sợ hãi.
Trên thao trường, hai người Viên Tắc Vũ và Hạ Thuyên Tín cầm đầu, cả đám người tự nhiên đã chờ ở đây rất lâu.
Bất quá, giống như Viên Thành Chí, khi bọn hắn nhìn thấy cỗ đại kiệu tám người khiêng được trực tiếp đưa vào hậu viện, trong ánh mắt mỗi người đều có vẻ quái dị.
Cho dù là một người thận trọng như Hạ Thuyên Tín cũng không nhịn được mà phỏng đoán, ở bên trong đại kiệu đến tột cùng là cái gì.
Nếu như là một người, như vậy người này không tránh khỏi quá kiêu ngạo a.
Mơ hồ, mấy người đều đem biến cố mấy ngày trước và cỗ kiệu thần bí này liên tưởng tới nhau. Nhưng mà khi còn chưa thật sự xác định được, bọn họ tình nguyện tự lừa dối bản thân mình, đều ra vẻ không biết gì.
Song phương tự động chia ra đứng ở hai bên, ánh mắt Viên Tắc Vũ dừng ở trên cỗ kiệu lập tức thu về, cất cao giọng nói:
- Phạm gia chủ, Viên gia chúng ta mặc dù không phải là một đại gia tộc, nhưng bằng hữu tới đây cũng không bị từ chối từ ngoài cửa. Không biets bên trong cỗ kiệu là vị cao nhân nào? Vì sao đến bây giờ vẫn chưa chịu lấy chân diện mục ra gặp người?
Trong lòng Phạm Thuật Hà âm thầm cười khổ, nói thật, hắn cũng không biết suy nghĩ của Lữ Tân Văn, tự nhiên đưa ra yêu cầu, chẳng những ngồi trong đại kiệu, hơn nữa lúc này cũng không muốn xuống.
Nhưng mà, ngay cả cho hắn thêm một là gan nữa, hắn cũng không dám hỏi.
Lúc này, hắn lộ ra vẻ mặt cao thâm khó lường, nói:
- Viên lão gia tử, trong kiệu là một vị tiền bối của tại hạ, lão nhân gia người thích ngồi trong kiệu. Chỉ là, không biết quý vị có ai đủ để cho lão nhân gia bước xuống không?
Trong lòng Viên Tắc Vũ trầm xuống, chẳng lẽ người ngồi trong kiệu chính là nhân vật thần bí ngày đó tới trang viên?
Dù sao chuyện Lữ Tân Văn đi tới Phạm gia, ngay cả Phạm gia cũng chỉ có phụ tử Phạm Thuật Hà mới biết, còn nô bộc trong nhà căn bản là không biết có một vị đại cao thủ như vậy. Về phần VIên gia lại càng không có khả năng nghe nói gì, cho nên trong lòng bọn họ mặc dù đoán già đoán non, nhưng dưới tình huống này cũng không thể lộ ra vẻ khiếp nhược.
Viên Tắc Úy tiến lên từng bước, lớn tiếng nói:
- Nhị đệ, hôm nay chúng ta tới đây, nghĩ tình anh em ruột thịt cùng một mẫu thân sinh ra, ta khuyên ngươi hãy thu thập một chút rồi ly khai. Nếu song phương thật sự huyết chiến một hồi, chỉ sợ lúc đó ngươi muốn chạy cũng khó khăn.
Viên Tắc Vũ hơi cười, nói:
- Đại ca bây giờ nói những lời này, không phải là có chút quá sớm sao?
Viên Thành Chí cất cao giọng nói:
- Không sai. Hưu chết về tay ai cũng còn chưa biết a.
Giờ phút này, Phạm Hạo Nhật đang theo sát bên cỗ kiệu hơi nghiêng tai, hắn nghe được âm thanh trong cỗ kiệu rất rõ ràng:
- Nam tử lưng mang trường bố kia là ai?
Thanh âm này cũng không lớn, nhưng quả thật chính là thanh âm của Lữ Tân Văn.
Phạm Hạo Nhật không dám chậm trễ, nhìn thoáng qua một chút, vội vàng cúi đầu thấp giọng nói:
- Thúc tổ đại nhân, đó chính là do Viên gia thỉnh đến hỗ trợ, tiểu bối Hạ gia Hạ Nhất Minh. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
- Hạ gia tiểu bối?
Âm thanh đột nhiên tràn ngập vẻ quái dị, sau một lát, mới nói:
- Thân thích cùng với người này còn có ai nữa?
- Còn có một vị thập tầng nội kình Hạ Thuyên Tín và con trai hắn Hạ Nhất Thiên, nghe nói họ và Hạ Nhất Minh cùng có chí thân huyết mạch.
Phạm Hạo Nhật cung kính nói.
- Tốt.
Âm thanh trong cỗ kiệu đột nhiên trở nên bình thản:
- Phụ tử các ngươi ra tay giết chết hai người bọn họ.
Phạm Hạo Nhật kinh ngạc nhìn lại, trong ánh mắt tràn đầy vẻ kinh hãi.
- Hai phụ tử các ngươi nếu có thể làm được, ta lập tức nhận ngươi làm đồ đệ, truyền cho y bát của ta. Có lẽ sẽ có một ngày ngươi cũng có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Lữ Tân Văn không nhanh không chậm nói.
Tinh quang trong măt Phạm Hạo Nhật nhất thời bắn ra, hắn đã hạ quyết tâm. Chuyện đã như vậy, vô luận như thế nào cũng đáng để lấy tính mệnh ra thử.
Hắn dứt khoát xoay người, đi tới bên người Phạm Thuật Hà, nhẹ giọng nói.
Trên mặt Phạm Thuật Hà cũng đồng dạng lộ ra vẻ kích động, hai nắm đấm nhất thời nắm chặt lại.
Hạ Thuyên Tín là cao thủ thập tầng nội kình, căn cứ vào tin tức của Kiêu gia huynh đệ, hắn là cao thủ Thổ hệ nội kình, vừa đúng lúc tương khắc với Thủy hệ công pháp của lão.
Nhưng mà, hắn kín đáo đưa mắt lại nhìn cỗ kiệu, trong lòng nhất thời như có lửa đốt.
Lữ Tân Văn dĩ nhiên đáp ứng, chỉ cần giết chết Hạ gia phủ tử là có thể trợ giúp Phạm Hạo nhật tiến vào tiên thiên cảnh giới. Lời hứa hẹn này, đáng để Phạm gia liều mạng đầu tư.
Cao thủ thập tầng nội kình đối với một gia tộc mà nói chính là một nhân vật cực kỳ trọng yếu. Nhưng nếu cùng với tiên thiên cường giả so sánh chính là một trời một vực.
Nếu Phạm gia thật sự xuất hiện tiên thiên đại sư, như vậy gia tộc có lẽ sẽ trở thành thế gia truyền thừa được ngàn năm.Hắn hít sâu một hơi, đang định tiến lên thì lại bị Phạm Hạo Nhật kéo lại.
- Hạo nhật, con muốn làm gì?
Phạm Thuật Hà bất mãn hỏi.
- Phụ thân, trước tiên để cho con ra tay đi.
- Ngươi?
- Vâng. Kiêu thúc thúc từng nói qua, con trai Hạ Thuyên Tín là Hạ Nhất Thiên, cũng là tu luyện giả thổ hệ nội kình.
Trong mắt Phạm Hạo Nhật ánh lên sát khí quỷ dị, nói:
- Hài nhi trước tiên ra đánh, đem hắn giết chết ngay tại chỗ, tâm thần Hạ Thuyên Tín khẳng định sẽ đại loạn, khi đó phụ thân thừa dịp này ra tay thì có thể nắm chắc khả năng giết được hắn.
Nhãn tình Phạm Thuật Hà sáng lên, sau đó lắc đầu, nói:
- Không được, con cũng tu luyện giống ta, đều là Thủy hệ công pháp, hơn nữa cũng là thất tầng nội kình, chỉ sợ không thể địch nổi.
Phạm Hạo Nhật tin tưởng mười phần nói:
- Phụ thân, Kiêu thúc thúc từng nói qua, nội kình của hắn tuy cũng là thất tầng, nhưng chưa đạt tới tình trạng đỉnh phong. Nhiều nhất cũng chỉ ở trung đoạn mà thôi, tu vi của hài nhi đã đạt tới thất tầng đỉnh phong, cao hơn nữa không chỉ một bậc. Chỉ cần cẩn thận giao thủ khẳng định có thể thắng.
Phạm Thuật Hà do dự chốc lát, cuối cùng chậm rãi gật đầu. Hắn biết, mặc dù Kiêu gia huynh đệ có tu vi kém hơn hắn một giai, nhưng nhãn lực của bọn họ không phải là chuyện đùa. Nhìn người vô cùng chuẩn xác, nếu không như thế, hắn cũng không khẩn cầu hai người bọn họ đến làm thực khách Phạm gia, để tìm hiểu hư thật.
Phạm Hạo Nhật nhanh chóng đi lên phái trước, sau một khắc đã đi tới giữa thao trường.
Hắn đột ngột phá rối, làm cho đám người Viên Tắc Vũ đang đấu khẩu với Viên Tắc Úy liền ngậm miệng lại.
Phạm Hạo nhật ôm quyền, cung kính nói:
- Các vị, việc đã đến nước này, tranh cãi cũng không giải quyết được vấn đề. Vãn bối Phạm Hạo Nhật, bất quá cũng chỉ là tiểu bối của mọi người, nay mặt trời đã lên cao,
Song phương lúc này đều cảm thấy vô cùng kinh ngạc, bọn họ đều biết chuyện hôm nay khẳng định không thể chỉ nói bằng miệng là có thể giải quyết. Mà chắc chắn phải dùng đao thật, thương thật mới có thể giải quyết, nhưng cho dù là ai cũng không ngờ được, người thứ nhất đi ra dĩ nhiên lại là Phạm Hạo Nhật.
Viên Tắc Vũ nhăn mặt, thực lực Phạm Hạo Nhật hắn đương nhiên là biết, nhưng vãn bối trong gia tộc lại không có ai đạt tới thất tầng nội kình. Còn nếu để cho thế hệ thứ hai của gia tộc ra trận thì vô luận thế nào cũng không thể mở miệng nói.
Phạm Hạo Nhật cười ha hả, đột nhiên nói:
- Hạ Nhất Thiên huynh, hôm trước lệnh tôn cùng nhị vị Kiêu thúc thúc của ta đánh một trận, làm cho tiểu đệ luôn ghi nhớ trong lòng. Tiểu đệ cũng biết bản thân và lệnh tôn như một trời một vực nên không dám khiêu chiến. Nhưng muốn cùng Hạ Nhất Thiên huynh đánh một trận, chẳng biết có được không?
Hạ Nhất Thiên hơi run run một chút, trên mặt lập tức nở nụ cười tự tin, nói:
- Nếu Phạm huynh đã có hứng thú, như vậy tiểu đệ không bằng cung kính bất như tòng mệnh.
Khẽ giũ tay áo một cái, Hạ Nhất Thiên không chút do dự đi ra.
Khi hắn đi tới, đám người Viên Tắc Vũ đều cảm thấy thư thái, trong tất cả những người ở đây sợ rằng cũng chỉ có hắn cùng với Hạ Nhất Minh mới là lựa chọn đúng đắn nhất.
Hai người đi tới giữa sân, song phương cũng không sử dụng binh khí, chỉ ở xa chắp tay hành lễ, sau đó bắt đầu giằng co.
Bất quá cũng chỉ trong nháy mắt mà thôi, thân hình Phạm Hạo Nhật đã giống như hành vân lưu thủy áp sát đến.
Hắn tu luyện chính là Thủy hệ công pháp, mà Hạ Nhất Thiên tu luyện lại là Thổ hệ công pháp, nếu hai người giằng co bất động, như vậy nói về khí thế thì sẽ có một người vô duyên vô cớ thấp hơn.
Cho nên chỉ sau một lúc giằng co ngắn ngủi, hắn lập tức chọn tấn công.Khi Phạm Hạo Nhật bắt đầu động, cả người hắn trượt thẳng về phía trước, giống như bàn chân hắn có lắp một cái ròng rọc, mà trên mặt đất cũng như bôi mỡ vậy.
Cùng lúc đó, một bàn tay của hắn chợt dựng thẳng lên, Thủy hệ nội kình trong nháy mắt được đề tụ tới trạng thái đỉnh phong.
Hắn mặc dù còn chưa đến ba mươi tuổi, nhưng nội kình đã đạt tới thất tầng đỉnh phong, tùy thời có thể tiến vào bát tầng nội kình. Một kích này của hắn đã ngưng tụ toàn bộ nội kình, có thể nói khí thế vô cùng to lớn, dĩ nhiên là muốn đối cứng chọi cứng.
Hạ Nhất Thiên tu luyện là Thổ hệ công pháp, chú trọng nhất là trầm ổn, nhưng nếu chưởng đầu tiên đã bị người ta bức lui, như vậy chữ "trầm ổn" này cũng không phải nói nữa.
Phạm Hạo Nhật ra tay trước cũng là do chuẩn bị kế hoạch vô cùng chu đáo rồi, chỉ là Hạ Nhất Thiên lui lại phía sau từng bước một. Như vậy chiến kỹ của ahwns sẽ giống như dòng nước đang chảy, thao thao bất tuyệt, đến lúc đó chiêu nào cũng là sát thủ, đều có ý định liều mạng đánh trọng thương đối phương.
Chỉ cần người này chết, Hạ Thuyên Tín khẳng định sẽ bởi vì máu huyết tương liên mà tinh thần đại loạn, đến lúc đó mười thành công phu chỉ có thể phát huy tới bát thành mà thôi.
Nếu phụ tử Hạ Thuyên Tín chết vào tay phụ tử Phạm Hạo Nhật, vậy nhiệm vụ Lữ Tân Văn giao cho đã có thể thuận lợi hoàn thành.
Một khi nghĩ tới sắp được nhận làm môn hạ của tiên thiên cường giả, hơn nữa ngày sau còn có cơ hội tiến vào tiên thiên cảnh giới, trái tim hắn không khỏi kịch liệt rung động.
Thế nhưng, ngay lúc này, Hạ Nhất Thiên ở trước mặt hắn lại giơ bàn tay lên, song chưởng vững vàng như bàn thạch. Cứ như vậy khí thế song chưởng của hắn giống như cuồng phong sậu vũ táp vạo mặt đối thủ, hai người bốn chưởng chạm vào nhau.
Đột nhiên trong lúc đó, một cỗ lực lượng cường đại khó có thể tưởng tượng được từ lòng bàn tay Hạ Nhất Thiên truyền ra, khí thế truyền ra của loại lực lượng này tựa như không thể phá vỡ được.
Phạm Hạo Nhật hú lên một tiếng quái dị, thân thể hắn bay ngược về sau, thân thể đang ở giữa không trung xoay người một cái sau đó tiếp đất vũng vàng. Bất quá ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Thiên mang theo vẻ hoảng sợ không thể giải thích được.
Một chưởng này, mặc dù uy lực chưa tới thất tầng đỉnh phong, nhưng cũng không còn cách xa lắm, cơ hồ chỉ cách một đoạn ngắn mà thôi.
Sắc mặt hắn trong nháy mắt trở nên cực kỳ khó có, nguyên lai Kiêu Dịch Phiền cũng nhìn nhầm tu vi của Hạ Nhất Thiên là thất tầng trung đoan, mà thực ra tu vi của hắn đã gần đạt tới thất tầng đỉnh phong.
Nguyên nhân chính là song phương nội kình hơn nhau rất ít, lại do quan hệ tương khắc, cho nên một chưởng này không thể làm gì được hắn. Nếu lần đầu tiên đã không thể làm gì được, như ý định ban đầu đã tan thành bọt nước.
Bất quá khi song phương đã bất đầu giao thủ, cũng không thể cứ như vậy rút lui, Phạm Hạo Nhật cắn chặt hàm răng lại xông lên, cả người hắn trơ nhẵn như con cá chạch, di chuyển xung quanh Hạ Nhất Thiên.
Trong nháy mắt hắn lui lại phía sau, cuối cùng cũng quyết định thay đổi sách lược.
Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại, nhưng nội kình dù sao cũng thua kém hắn một bậc. Chỉ cần hắn di chuyển xung quanh đối phương, hương nữa không ngừng du đấu khiến đối phương hao tổn nội kình, như vậy phần thắng cuối cùng khẳng định sẽ nghiêng về phía hắn.
Thế nhưng, song phương sau khi va chạm với nhau được mười chưởng, hắn càng đánh càng kinh hãi. Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, nội kình Hạ Nhất Thiên giống như đang lấy một tốc độ kinh khủng để tiến bộ.
Mỗi một lần hắn cùng với Hạ Nhất Thiên va chạm, đều cảm thấy lực lượng từ song chưởng của đối phương đều lớn hơn trước một ít. Hạ Nhất Thiên giống như có tiềm lực vô hạn, hay như một cái lò xo vậy, bị áp lực càng lớn thì bắn ngược lại càng mạnh.
Loại tình huống này căn bản là hắn mới lần đầu nghe thấy, làm sao có thể không làm cho hắn kinh hãi gần chết được.
Tiếp tục giao thủ thêo một lát, trong lòng hắn càng cảm thấy tuyệt vọng. Bởi vì sau mỗi lần song phương tiếp xúc với nhau, hắn lại phát hiện, nguyên lúc đầu Hạ Nhất Thiên còn kém hơn hắn một bậc, vậy mà lúc này đã có thể cùng với hắn toàn lực chống cự.
Cuối cùng Phạm Hạo Nhật đã xác định được lúc này Hạ Nhất Thiên đã tuyệt đối đạt tới tiêu chuẩn thất tầng nội kình đỉnh phong.
Trong lòng hắn vô cùng khổ tâm, nghĩ không ra sau một lúc giao thủ, đối phương lại có đột phá khó tin như vậy.
Hơn nữa, tinh lực của đối phương tựa hồ vô cùng vô tận, hai người đối chưởng vô số lần, ngay cả hắn cũng dần cảm thấy sức cùng lực kiệt, nhưng Hạ Nhất Thiên lại vẫn sinh long hoạt hổ như trước, lại còn càng lúc càng hưng phấn hơn.
Giờ phút này, trong lòng Phạm Hạo Nhật có duy nhất một cái ý niệm, "Người này thật sự là quái thai a."
Trong đại kiệu, tinh quang trong mắt Lữ Tân Văn bắn ra, hắn có thể khẳng định, ba tên đồ đệ của mình đã chết toàn bộ, hơn nữa đồ vật trên người bọn chúng cũng bị biến mất.
Tên tiểu tử Hạ Nhất Thiên này khẳng định là gần đây đã phục dụng qua Tinh Lực kim đan.
Cũng chỉ có dược tính vô cùng cường đại của loại kim đan này mới có thể dẫn đến loại hiệu quả khó tin như thế.
Mỗi một lần Phạm Hạo Nhật tấn công giống như đang xoa bóp cho Hạ Nhất Thiên, trợ giúp hắn đem dược lực của kim đan nhanh chóng hòa tan ra.
Nếu không có trận chiến này, Hạ Nhất Thiên có lẽ phải dùng thời gian mấy tháng, mới có thể đem viên dược lực Kim đan phát huy toàn bộ. Nhưng có một đối thủ cố ý cùng với hắn đấu chưởng, hiển nhiên đã làm cho dược lực kim đan nhanh chóng phát huy hơn, làm cho hắn sớm bước vào cảnh giới thất tầng đỉnh phong.
Chẳng những thế, tinh lực Kim đan đúng là làm cho tinh lực của con người tăng lên, cho nên sau khi làm cho Hạ Nhất Thiên đạt tới thất tầng đỉnh phong, hơn nữa dược lực còn sót lại của Kim đan tiếp tục bổ sung vào tinh lực đang tiêu hao của hắn.
Vì vậy ý định của Phạm Hạo Nhật định sử dụng Thủy hệ công pháp làm cho tinh thần của Hạ Nhất Thiên suy sụp, căn bản là không thể xảy ra.
Lão nhân chậm rãi nhắm hai mắt lại, hắn hít một hơi thật sâu, chân khí toàn thân chậm rãi lưu động, tần xuất lưu động mặc dù không phải là nhanh, nhưng lại phi thường tự nhiên. Giống như cả người hắn đã dung nhập vào trong tự nhiên, biến thành một dòng suối nhỏ.
Hạ Nhất Minh đang xem cuộc chiến nhất thời ánh mắt chuyển qua cỗ đại kiệu thần bí, chăm chú lắng nghe thanh âm bên trong, sắc mặt hắn dần dần ngưng trọng hơn.
Trong cảm giác của hắn, bên trong đó đang có một dòng suối nhỏ càng ngày càng trở nên lớn hơn, càng ngày càng nhiều nước. Có lẽ chỉ trong chốc lát dòng suối nhỏ này sẽ biến thành đại dương mênh mông, lúc đó chính là lúc người ở bên trong đại kiệu đã đem chân khí đề tụ tới đỉnh điểm.
Hạ Nhất Minh lui lại phía sau từng bước, chân khí trên người toàn bộ thu liễm lại, vào lúc này, hắn đem toàn bộ tinh khí cùng lực lượng tụ tập lại bên trong thân thể. Cả người hắn đã được tích súc khí lực đầy đủ, giống như tên đã lên dây cung, chỉ cần buôn tay một cái, một tiễn kinh thiên sẽ rời dây cung bay đi.
Giờ phút này nếu có người chú ý đến hắn, như vậy khẳng định sẽ phát hiện, Hạ Nhất Minh tựa hồ đã biến thành một khối thạch điêu, nhưng lại không làm cho người khác phải chú ý đến.
Bất quá, mọi người lúc này căn bản không phát hiện dị thường ở xung quanh, ánh mắt của bọn họ đề tập trung vào trận đấu của hai người Hạ Nhất Thiên và Phạm Hạo Nhật.
Thân hình Hạ Nhất Thiên vừa động, cước bộ của hắn đã tiến lên phía trước, từng bước một, đồng thời tay nắm lại thành một quyền. Một quyền này sau khi đánh ra, ngay cả quyền phong trong không khí cũng phát ra âm thanh đặc biệt chói tai.
Đây là Hạ Nhất Thiên trong trận giao chiến này, lần đầu tiên di chuyển, cũng là lần đầu tiên hắn chủ động tấn công. Nhưng một quyền này, đã được hắn sử dụng trạng thái tốt nhất để đánh ra.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến đổi, hắn muốn trốn tránh, nhưng ngay lúc này, nội kình hắn hơi bị đình trệ, trong lòng hắn nhất thời hiểu được. Trong lúc song phương đồng thời tiêu hao, hắn đã không thể tiếp tục duy trì.
Chính vì dừng lại một chút như vậy, Hạ Nhất Thiên thở ra một hơi, uy lực của quyền phong đã lớn hơn ba thành.
Tiếng nổ ầm ầm phát ra, song chưởng của hai người trong lúc đó va chạm vào nhau.
Hai chân Hạ Nhất Thiên hơi lắc lư một chút, lập tức đứng lại được, hắn kiên cường mà đứng, trong ánh mắt tràn đầy vẻ cố gắng.
Phạm Hạo Nhật bay lui lại phía sau vài bước, cuối cùng cũng ổn định được thân hình, khóe miệng chảy ra một tia máu. Nhìn thần sắc Hạ Nhất Thiên, trong lòng hắn vô cùng tức giận, không thể kiềm chế được, một ngum máu tươi lập tức phun ra, mặt đất trước mặt đã bị chuyển thành màu đỏ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau