VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1166 - Chương 1170

Chương 1166: Trở lại Thủy Tinh Cung

Mưa lớn như cuồng nộ trút nước xuống. Những tầm màn che hình thành từ nước như bao phủ hết thảy.
Vô số hạt mưa rơi thẳng vào sóng biển cuồn cuộn phát ra tiếng vang lớn, theo sau bị những con sóng bao phủ.
Trên mặt biển là một mảnh mãnh liệt mêng mông, bất quá dưới lòng biển vô cùng bình yên.
Vô số sinh vật đại dương nhàn rỗi di chuyển, chúng đối với sóng gió cỡ này tập nhiều thành quen. Đột nhiên từ phương xa một đạo quang mang phóng tới với tốc độ cao.
Trong nháy mắt đám sinh vật biển đều tránh xa đoàn quang mang này. Mặc dù vừa mới nhìn thấy, hơn nữa đoàn quang mang này không bộc lộ chút khí tức hung bạo nào, nhưng đám sinh vật trời sinh thái độ thận trọng.
Lúc này quang mang di chuyển tới gần, đám sinh vật mới nhìn rõ. Trong phạm vi vài trượng quang mang bao phủ, nước biển như lực lượng nào đó ngăn cản, một chút cũng không thể tiến vào. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trong đoàn quang mang này, có hai người hai thú. Được quang mang bao bọc, tốc độ bọn họ di chuyển dưới biển rất nhanh. Trong quang mang dĩ nhiên chính là đám người Hạ Nhất Minh. Sau khi chia tay Mưu Tử Long, đám người Hạ Nhất Minh không tới Đông Hải mà mục đích của họ chính là Thủy Tinh Cung trong truyền thuyết.
Bất quá khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy bực bội chính là, Thủy Tinh Cung mặc dù gần kề Đông Hải nhưng thực tế thuộc Ngoại hải. Từ Nam Cương chạy tới đây quả thật không gần.
Muốn tới Thủy Tinh Cung đương nhiên phải tránh xa hai nhóm người. Một đương nhiên chính là Ngũ Hành Môn. Nếu để đám người Ngao Mẫn Hành biết hành tung đám người Hạ Nhất Minh, bất luận hắn có lấy được Tiên dịch thần dược hay không, đều kết thành oán thù không thể giải. Trừ khi một bên vẫn lạc, nếu không trước lợi ích to lớn Tiên dịch thần dược mang lại, hắn cùng Ngũ Hành Môn không có đường tỏa hiệp. Về phần người thứ hai cần tránh, đương nhiên chính là người đeo mặt lạ lai lịch quỷ dị khó lường kia.
Mặc dù Thần long từng nói, nó đã đả thương người kia, trong thời gian ngắn không phải lo lắng. Bất quá Hạ Nhất Minh không biết bản thân an toàn trong bao lâu, bởi thế hắn vô cùng hoài nghi. Nếu để Thần long biết được suy nghĩ này của hắn khẳng định sẽ trực tiếp dùng cự trảo vồ xuống.
Ngay cả Ngao Mẫn Hành cũng chưa từng nghi ngờ lời nói của Thần long, không ngờ lại bị Hư thần cảnh như Hạ Nhất Minh hoài nghi. Cuối cùng theo tính toán của Bách Linh Bát, bọn họ di chuyển dưới biển.
Tuy nói phi hành trên không trung nhanh hơn nhưng khả năng gặp chuyện ngoài ý là rất lớn.
Hơn nữa thời gian Thủy Tinh Cung mở cửa quy định nghiêm ngặt, khoảng cách lần mở ra tiếp theo còn chừng hai tháng. Cho dù bọn họ sớm chạy tới cũng chỉ có thể đứng ngoài chờ đợi.
Đương nhiên di chuyển dưới lòng biển, bọn họ gặp qua không ít sinh vật cổ quái. Nhưng sinh vật này nắm giữ lực lượng khiến kẻ khác phải kinh sợ, hơn nữa đa phần chúng đều hung mãnh, chỉ cần phát hiện kẻ lạ xâm nhậm, tám chín phần mười sẽ phát động công kích. Bất quá vấn đề này đối với đám người Hạ Nhất Minh đã không còn là vấn đề.
Với thực lực bốn vị Hư thần cảnh cường giả như bọn họ, cho dù gặp Ngụy thần cảnh cường giả bình thường cũng dễ dàng ứng phó. Trừ khi gặp phải tồn tại như người đeo mặt nạ, nếu không hải vực này có nguy hiểm hơn, bọn họ cũng tùy ý di chuyển.
Đoạn đường tới đây số Thánh thú chết trong tay bọn họ đã không ít. Thời gian còn dài đủ để bọn họ thu hoạch thêm nhiều hơn Thánh thú nội đan cùng tài liệu luyện chế.
Bất quá sau khi tới nơi này, đoàn quang mang đột ngột dừng lại.
Hạ Nhất Minh chớp mắt, cảnh sắc dưới biển rất khó nhìn rõ, hắn cười khổ nói:
- Bách huynh. Ngươi xác định vị trí Thủy Tinh Cung tại Ngoại hải?
Bách Linh Bát không chút do dự nói:
- Ta không biết, Nhưng Định vị khí phát ra tín hiệu phía trước.
Bảo trư hừ một tiếng, nói:
- Vậy còn do dự gì? Chỉ là Ngoại hải thôi, chúng ta vào thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài, nói:
- Ngoại hải kỳ thực không đánh sợ. Nhưng không cẩn thận gặp phải Thần đảo thì...
Bảo trư miệng lầm bầm, theo sau nói:
- Thần đảo thì sao? Nếu gặp ta sẽ biến thân đập bể nó.Hạ Nhất Minh, Lôi điện cùng Bách Linh Bát đồng thời nhìn lại bảo trư. Tiểu tử này rụt cổ lại, vẻ mặt thản nhiên nói:
- Ta chỉ nói vậy thôi. Nếu thật sự gặp, chúng ta xoay người bỏ chạy.
Nó chỉ Lôi điện nói:
- Có Lôi điện khẳng định chúng ta sẽ chạy thoát.
Đám người Hạ Nhất Minh không khỏi bật cười, ngay cả tượng gỗ như Bách Linh Bát khóe miệng cũng nhếch lên vô cùng chân thật.
Vỗ vỗ Lôi điện, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Lôi điện. Bảo trư coi trọng ngươi như vậy, đừng để nó thất vọng.
Bảo trư hí nhẹ một tiếng như đáp lời.
Sau khi dừng lại một lát, bọn họ tiếp tục di chuyển. Rốt cuộc bọn họ cũng tiến vào Ngoại hải đầy hung hiểm.
Sau khi đi tới nơi này, cho dù tổ hợp cường đại như đám người Hạ Nhất Minh cũng không dám quang minh chính đại tiến vào.
Hạ Nhất Minh khẽ vung tay, Quang minh lực lượng bao phủ phạm vị mười trượng nhất thời chuyển qua Hắc ám lực lượng.
Thuộc tính lực lượng biến hóa, ánh sáng lập tức biến mất, thay thế nó là một mảnh hắc ám, một không gian hắc ám không lộ ra bất cứ khí tức sinh mệnh nào.
Trong không gian này tràn ngập Hắc ám lực lượng, nếu Tiên thiên cường giả bình thường, thậm chí Nhất đường thiên trong hoàn cảnh sẽ chịu ảnh hướng lớn. Bất quá đối với đám người Hạ Nhất Minh mà nói, không có bất cứ gánh nặng nào.
Thời điểm Thủy Tinh Cung mở ra vẫn còn xa, bởi thế đám người Hạ Nhất Minh không vội vã, ngược lại chậm rãi thong thả di chuyển, không để lộ hành trung của mình.
Tuy nói Ngoại hải rộng lớn khôn cùng, cơ hội gặp Thần đảo nhỏ bé tới độ có thể quên luôn. Nhưng sau khi tiến vào nơi này, biểu hiện của đám người Hạ Nhất Minh vô cùng cẩn thận.Sau khi chuyển đổi lực lượng phòng hộ, phiền toái bọn họ gặp phải ít hơn rất nhiều.
Lực lượng phòng hộ không chỉ ngăn cản nước biểt, ngay cả khí tức của họ cũng phong tỏa. Dưới tính huống như vậy, căn bản không sinh vật đại dương nào chủ động phát hiện. Đương nhiên di chuyển dưới lòng nước, rất dễ gặp phải tình huống ngoài ý.
Có nhiều tên xui xẻo không thể phân biệt lực lượng phòng hộ với nước biển thông thường, bởi thế hay đâm đầu vào.
Bị chân khí cường đại ngăn cản, những tên xui xẻo đó thường ngất lịm, phải vài canh giờ sau có lẽ mới tỉnh lại.
Bất quá những tên xui xẻo này đa phần là mãnh thú đại dương, đám sinh vật có lính trí tuyệt đối không gặp.
Dù sao những tên có trí truệ cho dù thấp đi nữa cũng nhận ra dao động lực lượng quanh lồng phòng hộ Hắc ám.
Đám sinh vật có trí tuệ tính cảnh giác cao hơn mãnh thú rất nhiều. Cho dù không cảm giác được sát khí trong đó nhưng cũng không rảnh tới gần tìm hiểu.
Cứ như vậy đoạn đường tiếp theo của đám người Hạ Nhất Minh vô cùng yên bình. Sau khi trải qua quãng đường xa, rốt cuộc từ miệng Bách Linh Bát nghe được tin tốt. Khoảng cách tới Thủy Tinh Cung đã rất gần.
Đám người Hạ Nhất Minh dĩ nhiên vô cùng hưng phấn. Bất quá càng tới gần Thủy Tinh Cung, trong lòng bọn họ càng không yên. Không chỉ Hạ Nhất Minh, ngay cả bảo trư cùng Lôi điện cũng thế.
Bởi bọn họ biết, mục đích chuyến đi này chính là Tiên dịch thần dược trong Thủy Tinh Cung. Nếu khứu giác bảo trư không lầm, hẳn bọn họ sẽ thu hoạch chút Tiên dịch thần dược.
Nhưng nếu nơi bảo trư phát hiện chỉ có bát không hoặc vài giọt, đối với đám người Hạ Nhất Minh cũng không nhiều tác dụng.
Tuy bọn họ đã là Thần đạo cường giả nhưng tác dụng Tiên dịch thần dược với họ quá lớn. Hơn nữa trong hoàn cảnh bị người đeo mặt nạ uy hiếp, đám người Hạ Nhất Minh mong muốn trong Thủy Tinh Cung có càng nhiền Tiên dịch thần dược càng tốt.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh dừng lại.
Trong quá trình di chuyển dưới đáy biển, bọn họ với hải lưu ngầm có chút kiến thức. Lúc này nhìn những dòng hải lưu chảy xung quanh, bọn họ biết nhất định phía trước có đảo nhỏ chắn đường. Hạ Nhất Minh hít một hơn thật sâu, trong lòng tràn ngập kích động.
Bọn họ đều biết phía trước không phải đảo nhỏ mà là một ngọn núi dưới biển. Cả ngọn núi bị nước biển bao phủ, trên mặt biển nhìn xuống căn bản không thể phát hiện. Mà ngọn núi này không nghi ngờ chính là Thủy Tinh Cung trong trí nhớ của họ.
- Bách huynh. Chúng ta tới rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ nói. Bảo trư cùng Lôi điện nhìn nhau, ba người có thể cảm nhận rõ sự kích động trong lòng đối phương.
- Đúng vậy. Chúng ta tới rồi.
Bách Linh Bát đáp lời, một chút biến hóa trong giọng nói cũng không xuất hiện. Trong bốn người bọn họ, cũng chỉ Bách Linh Bát mới có thể bảo trì tâm trạng như vậy.
Sau khi tiến tới, bọn họ rốt cuộc cũng thấy được ngọn núi cao, ẩn nặc trong lòng nước.
Nhìn ngọn núi cao này trong lòng Hạ Nhất Minh có cảm giác, chắc chắn nơi này có Tiên dịch thần dược. Hơn nữa hắn sẽ thuận lợi đột phá cực hạn, tiến giai Ngụy thần cảnh.
Khi hắn tiến giai Thần công sẽ có năng lực tự bảo vệ mình, trong thời đại Thần đạo trở lại mới có thể bảo vệ Hạ gia trang yên ổn. Ánh mắt gắt gao nhìn phía trước, song quyền nắm chặt, Hạ Nhất Minh nói:
- Chúng ta vào thôi.

Chương 1167: Địa hình thay đổi

Sơn động trong đáy biển vô cùng bí ẩn, cho dù đã tới một lần nhưng Hạ Nhất Minh vẫn như trước không thể tìm ra nó.
Bởi bọn họ theo phương hướng tìm tới đây mà không phải di chuyển bằng Truyền tống trận. Ngọn núi dưới đáy biển này vô cùng to lớn, khó tìm nơi tiến vào lúc trước. Bất quá cũng may bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có người như Bách Linh Bát. Gã đặt Định vị khí trong sơn động, hơn nữa không ngừng phát ra tin tức chỉ bản thân gã tiếp thu. Bởi thế được Bách Linh Bát dẫn đường, bọn họ mất mấy canh giờ đã đi qua phân nửa ngọn núi, tới nơi lúc trước đã tiến vào.
Nhìn Bách Linh Bát vén đám rong rêu che khuất huyệt động, đôi mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ phát sáng.
Ý niệm hắn mau chóng phóng thích, theo đó chậm rãi gật đầu.
Trong phạm vi hắn thăm dò, huyệt động không tồn tại nhân loại hoặc sinh mệnh cường đại khác. Đương nhiên trong huyệt động có vài khí tức sinh mạng nhỏ bé cơ hồ không cần quan tâm. Ngẩng đầu bước vào, mọi người đã rất nhanh tiến vào đại sảnh.
Nhìn cảnh quen thuộc này đám người Hạ Nhất Minh đôi mắt ánh lên vẻ mong chờ. Giống như đôi mắt bọn họ ấn giấu ngọn lựa đang bùng cháy.
Bảo trư hừ vài tiếng, nói:
- Ngũ Hành Môn thật ngu ngốc, Nơi quan trọng như vậy lại không phái người canh gác. Hắc hắc. Nếu chúng ta phát hiện nơi này, nhất định sẽ phái một vị Thần đạo cường giả thủ hộ.
Hạ Nhất Minh giật mình, trầm ngâm một chút nói:
- Bảo trư. Nếu Hạ gia trang phát hiện bảo tàng này, ta cũng sẽ không để người canh giữ.
Bảo trư sửng sốt, đôi mắt đầy vẻ hoài nghi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh không ngừng chuyển động, đồng thời hắn thấp giọng nói:
- Hoàn cảnh nời này khá kỳ lạ. Cả ngọn núi ẩn nặc dưới đáy biển, đối với người không biết mà nói, chính là sự che giấu tốt nhất.
Hắn nói tới đây dừng một chút, cười nói:
- Nếu chúng ta không biết tồn tại ngọn núi ở nơi này, cho dù bay qua cũng không dừng lại xem xét. Bởi thế không ai thủ hô nơi này mới là tốt nhất.
Bảo trư nghiêng đầu như tự hỏi.
Hạ Nhất Minh nói quả thật có đạo lý. Địa hình kỳ dị như vậy, khả năng bị phát hiện là rất thấp. Hơn nữa nếu thật sự phái một vị Thần đảo cường giả trấn giữ nơi này, thời gian buồn chán dạo quanh, khả năng gặp một đầu Thần thú hay nhân loại là rất lớn.
Chớp mắt, bảo trư không phục nói:
- Không phái người thủ hộ nơi này. Nếu bị Thần thú trong biển phát hiện, khi đó sẽ ra sao?
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Bảo trư. Sinh vật đại dương có đặc điểm thế này. Sinh vật càng cường đại thân thể càng to lớn. Huyệt động dẫn tới đây Tiên thiên linh thú đại dương đã không thể tiến vào. Bởi vậy cơ bản sẽ không bị linh thú cường đại phát hiện. Về phần đám sinh vật yếu ớt...
Hạ Nhất Minh cười cười, không thèm nói thêm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Bảo trư cũng đã hiểu, đám người Ngao Mẫn Hành cứ cách trăm năm tới đây một lần, nếu phát hiện huyệt động bị sinh vật đại dương chiếm cứ, khẳng định sẽ không nương tay. Tới lúc đó cho dù là Tiên thiên linh thú cũng đi vào tử lộ.
Bảo trư vận lực, thoáng cái đã nhảy lên lưng Lôi điện, nói:
- Được rồi. Ngươi nói có lý.
Hạ Nhất Minh mỉm cười tiến lên, sau khi gõ gõ thạch bích, khuôn mặt hắn hiện rõ vẻ kinh ngạc.
Lần trước tới đây bọn họ đi cùng Ngao Mẫn Hành, dưới sự giám sát của hai vị Thần đạo cường giả, đám người Hạ Nhất Minh tuyệt đối chấp hành quy củ. Đừng nói tùy ý kiểm tra như lúc này, cho dù đi lại xung quanh cũng không thể.
Bất quá hoàn cảnh hiện tại, bọn họ không cần cố kỵ quá nhiều, cho dù cần phá hủy nơi này, bọn họ cũng thoải mái hành động.
Dù sao đám người Ngao Mẫn Hành muốn trở lại đây cũng phải mười năm sau. Thời gian dài như vậy đủ để bọn họ xóa sạch dấu vết. Bách Linh Bát đột nhiên nói:
- Ngươi phát hiện điều gì?
Hạ Nhất Minh thấp giọng nói:- Bức vách này không biết là tài liệu gì lại cứng rắn tới vậy?
Hắn lắc đầu tựa hồ như khó tin nói:
- Ta đã thử qua. Cho dù dùng Thần lực cũng không cách nào tổn hại.
Bảo trư cùng Lôi điện nhất thời kinh hãi, ánh mắt tràn ngập tò mò.
Hạ Nhất Minh lúc này là một vị Thần đạo cường giả hàng thật giá thật, nếu ngay cả Thần lực của hắn cũng không thể phá hư bức vách, chỉ e độ cứng của nó đã ngang ngửa Thần khí. Bách Linh Bát đôi mắt lóe sáng, nói:
- Thần lực có thể phá hư bức vách này.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, hắn không ngờ Bách Linh Bát lại nhàn rỗi muốn chứng minh quan điểm của mình. Bảo trư khẽ cười, Lôi điện do dự một chút, chiêc sừng trên đầu ngưng tụ lôi điện cường đại.
Một tia điện mang tím sẫm như ẩn như hiện, bạch mã muốn dùng thực lực thử độ cứng bức vách này.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói:
- Lôi điện. Năng lực của ngươi không nên sử dụng tại đây. Nếu để lại dấu vết sau này sẽ rất phiền toái.
Bạch mã chớp mắt, tia điện mang trên sừng rốt cuộc thu lại.
Lôi điện lực mặc dù cường đại nhưng đồng thời dấu vết để lại rất rõ, trong khi đám người bọn họ tới đây không muốn Ngũ Hành Môn biết, bởi thế Lôi điện không thể ra tay công kích.
Bảo trư bốn vó khẽ động đã vọt tới, thân thể nó hóa thành một đạo quang mang nhanh chóng trùng kích bức vách.
Tiểu tử này mặc dù không biến thân nhưng lực lượng thân thể không thua kém bất kỳ đầu Thần thú nào. Huống hồ trên thân thể bảo trư mơ hồ lóe ra quang mang kỳ dị, đây chính là lực lượng bảo hộ đặc biệt khi nó tiến giai Thần đạo cảm ngộ được.
Một tiếng nổ lớn vang lên khi thân thể bảo trư tiếp xúc cùng bức vách. Lúc này tiểu tử như bị khóa chặt trên đó, tròng mắt đảo loạn, ánh mắt tràn ngập vẻ khó tin.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Tiểu tử kia. Đã tin chưa?Bảo trư khẽ động thân thể, lập tức rời khỏi bức vách rơi xuống. Ánh mắt mọi người không khỏi kinh hãi lần nữa.
Sau khi bị Thần thú như bảo trư công kích, bức vách này ngay cả một chút tổn hại cũng không xuất hiện. Bức vách vẫn bóng loáng như gương không một vết rạn.
Tuy nói bảo trư không xuất toàn lực nhưng va chạm vừa rồi không phải tầm thường. Bởi vậy có thể thấy độ cứng của bức vách này cho dù Thánh thú đại dương tới đây cũng đừng mong phá hư. Đám người Ngao Mẫn Hành hẳn biết rõ điều này bởi vậy thoải mái không cử người canh giữ.
Hạ Nhất Minh quay đầu, hắn cười dài nói:
- Bách huynh. Thần lực thật sự có thể phá hủy bức vách này sao?
Đôi mắt Bách Linh Bát phát sáng đột nhiên bắn ra một đạo quang mang. Đạo quang mang này trong hư không hình thành một hình lập thể.
Đây là một ngọn núi lớn, mặc dù không biết bị thu nhỏ bao nhiêu nhưng bất luận nhìn từ góc độ nào cũng thấy nó vô cùng cao lớn. Đồ hình trong hư không chậm rãi biến hóa, một đạo quang mang đột nhiên sáng lên, nó xẹt qua ngọn núi mô phỏng này. Hạ Nhất Minh nhăn mặt, hắn biết đây tượng trưng cho kiệt tác của một vị Thần đạo cường giả.
Một vị Thần đạo cường giả, phát ra quang mang thần binh chém đứt ngọn núi cũng không phải chuyện kỳ lạ. Bất quá biến hóa tiếp theo khiến hắn thất kinh.
Trong hư không đột nhiên xuất hiện vô số dao động như sóng biển, chúng bao phủ ngọn núi mô phỏng kia. Đồ hình chậm rãi hạ xuống, sườn núi có một huyệt động nhỏ. Huyệt động này không nghi ngờ chính là nơi bọn họ đang đứng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Bách huynh. Đây là thứ gì?
- Ta mô phỏng lại trước đây.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Ta dựng lại nguyên trạng ngọn núi này.
Bảo trư đột nhiên kêu lớn:
- Ta hiểu rồi. Nơi này vốn là hòn đảo nhỏ.
Bách Linh Bát chậm rãi gật đầu, nói:
- Đỉnh núi này vốn xuất hiện trên mặt nước, nhưng bị một người chém đứt.
Gã dừng một chút nói:
- Bức vách này cũng như vật chất xung quanh. Bởi thế Thần lực chặt đứt cả ngọn núi khẳng định có thể phá vỡ bức vách này.
Hạ Nhất Minh không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí.
Những vị Hư thần cảnh cường giả bọn họ muốn tạo ra chút thương tổn nhưng bức vách không hề suy chuyển. Không ngờ người kia một kích trực tiếp chém cả ngọn núi thành hai nửa. Cùng là Thần đạo cảnh giới, chênh lệch không ngờ khó tin tới vậy.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Ngũ Hành Lão tổ quả không hổ danh Chân thần cảnh cường giả. Uy lực không phải chúng ta có thể tưởng tượng.
Bảo trư cùng Lôi điện đồng thời trầm xuống. Bọn họ mặc dù không cuồng vọng tới độ cho rằng bản thân vô địch thiên hạ nhưng ít nhiều cung có vài phần hăng hái, thiếu niên đắc chí.
Bất quá trong một tháng vừa rồi, đầu tiên gặp một người đeo mặt nạ tu vi Hư thần cảnh áp chế hoàn toàn, lúc này được chứng kiến Ngũ Hành Lão tổ cường đại tới khó hình dung. Trong lòng bọn họ thật sự dao động.
Khoảng cách tới xưng hào Vô địch thiên hạ còn quá xa.

Chương 1168: Tiên dịch thần dược

Trong huyệt động chờ đợi một tháng, rốt cuộc Thủy Tinh Cung cũng mở cửa. Trong khoảng thời gian này, bọn họ chia nhau thăm dò hoàn cảnh xung quanh.
Theo suy đoán của Bách Linh Bát, nơi này là một ngọn núi lớn, sinh vật cường đại xung quanh hẳn không ít. Nhưng trên thực tế, sau khi thăm dò bọn họ mới biết, cơ bản trăm dặm xung quanh không xuất hiện nhiều sinh vật đại dương cường đại.
Sinh vật hung mãnh tại Ngoại hải có thể nói nhiều không kể hết, trăm dặm xung quanh lại không xuất hiện, quả là chuyện lạ. Lúc này cho dù Bách Linh Bát cũng không tìm ra nguyên nhân.
Mặc dù mọi người đều biết chuyện này có liên quan tới Ngũ Hành Lão tổ khi trước nhưng đoán không ra vị Chân thần cảnh cường giả trong truyền thuyết kia rốt cuộc động tay động chân thế nào? Bởi thế bọn họ cảm thấy nơi này vô cùng thần bí.
Muốn tìm ra đáp án này, một tháng qua bọn họ tìm kiếm nhưng cuối cùng vẫn không thể khám phá thêm.
Nếu không phải thời điểm Thủy Tinh Cung mở cửa sắp tới, đám người Hạ Nhất Minh khẳng định dò xét tới cùng.
Lần nữa tiến vào đại sảnh. Hạ Nhất Minh lấy ra Ngũ Hành Hoàn, dựa theo phương pháp lúc trước Ngao Mẫn Hành hướng dẫn, đặt kiện Thần khí vào vết lõm.
Lần trước mở cửa Thủy Tinh Cung cần tập hợp Ngũ hành lực lượng của hai vị Thần đạo cường giả là Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh.
Bất quá đó là bởi Thủy Tinh Cung năm ngàn năm chưa mở ra nên muốn khai mở cần lực lượng cực lớn.
Lúc này hoàn toàn khác, thời gian chỉ mới một năm, Hạ Nhất Minh thậm chí không sử dụng tới một phần năm Thần lực đã dễ dàng mở cánh cửa thông đạo. Trong lòng hắn âm thầm công nhận, phương diện này Ngao Mẫn Hành không lừa gạt mình.
Cách cửa Thủy Tinh Cung chỉ cần cách trăm năm mở một lần, đừng nói Ngụy thần cảnh cường giả, cho dù Hư thần cảnh cường giả nắm giữ Ngũ Hành Hoàn cũng dễ dàng mở ra.
Hạ Nhất Minh xoay người, vỗ vỗ lên cổ Lôi điện, theo sau ôm bảo trư cùng Bách Linh Bát tiến vào. Lôi điện đứng lại đưa mắt nhìn theo.
Lúc này tiến vào trộm Tiên dịch thần dược, vì dự phòng vạn nhất bọn họ lưu lại Lôi điện bên ngoài.
Dù sao sau khi trải qua nghi thức cao giai bạn sinh, Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện tâm ý tương liên. Chỉ cần khoảng cách hai bên không quá xa, bọn họ có thể cảm nhận ý niệm của nhau. Lôi điện đứng ngoài dĩ nhiên bởi cẩn thận, nhưng chủ yếu để đề phòng Ngũ Hành môn đệ.
Nếu đám người Ngao Mẫn Hành nổi hứng ba tháng sau chạy tới, khẳng định có chuyện. Mặc dù khả năng này không lớn nhưng đám người Hạ Nhất Minh không thể không đề phòng. Tiến vào Thủy Tinh Cung, ánh mắt đầu tiên Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn tới cánh cửa ngăn cách nội sảnh.
Cùng lúc liếc nhìn Bách Linh Bát cùng bảo trư, Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu tiến vào đại sảnh. Giây phút này hắn phát hiện trái tim đập mãnh liệt.
Cánh tay khẽ vận lực cánh cửa tiến vào nội sảnh lập tức mở ra. Ngay lúc này cánh cửa bên ngoài thông đạo nhất thời đóng lại.
Lôi điện truyền vào tin tức, tất cả đều bình thường cùng âm thanh chúc phúc.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, hắn gật đầu nhìn thông đạo phía trước, đôi mắt kiên định rất nhiều.
Sau khi đi qua thông đạo dài, đám người Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng tới được nơi quan trọng nhất Thủy Tinh Cung.
Mặc dù đây là lần thứ hai tiến vào nơi này, nhưng lần trước đi cùng Ngao Mẫn Hành, không thể tự do hành động.
Nội sảnh Thủy Tinh Cung vẫn vô cùng mỹ lệ, tại trung tâm vẫn là nơi cung cấp Tiên dịch thần dược.
Năm ngàn năm trước khi thiên địa lực lượng dư thừa cũng phải mất trăm năm mới ngưng kết một giọt Tiên dịch thần dược. Tuy lúc này thiên địa lực lượng đã khôi phục nhưng còn xa mới có thể so sánh với trước đây. Hạ Nhất Minh nhìn bảo trư, tiểu tử kia sau khi tiến vào nơi này chỉ gắt gao nhìn một phía.
Phía đó là nơi tăm tối trên bức vách nội sảnh. Với thị lực Hạ Nhất Minh cũng không cách nào nhìn ra trong bóng tối có vật gì.
Bách Linh Bát đảo mắt một lượt, đột nhiên nói:- Nơi này hình thành tự nhiên, cơ hồ rất ít dấu vết nhân loại kiến tạo.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời khẩn trương.
Nơi này là trọng địa Ngũ Hành Môn, lần trước tiến vào biểu hiện của Ngao Mẫn Hành vô cùng cẩn trọng. Mặc dù biết bức vách Thủy Tinh Cung vô cùng cứng rắn nhưng cơ bản lão không dám đụng tới. Bởi vậy có thể thấy được trong lòng bọn họ, nơi này quý trọng ra sao?
Nếu nói có người cải tạo nơi này, khẳng định đáp án chỉ có một. Chính là người phát hiện ra nơi này, Ngũ Hành Lão tổ.
Ánh mắt nhìn vào nơi tăm tối trên bức vách, Hạ Nhất Minh khẽ nói:
- Nơi nào từng được nhân loại cải tạo.
Bách Linh Bát chỉ phía trước nói:
- Thạch bát tại trong tâm là nơi bị vật sắc bén nào đó cắt qua.
Hạ Nhất Minh giật mình, xem ra Ngũ Hành Lão tổ sau khi phát hiện nơi này biết sự quý giá của Tiên dịch thần dược bới đặc biệt kiến tạo thạch bát. Sau khi có thứ này dĩ nhiên không lãng phí một giọt Tiên dịch thần dược nào.
Bất quá cũng bởi nguyên nhân này Hạ Nhất Minh có thể xác định, Ngũ Hành Lão tổ cũng không biết trong vách nội sảnh còn có bí mật khác.
Khẽ vỗ lên đầu bảo trư, tiểu tử này sau khi được cho phép lập tức phóng tới.
Bất quá tốc độ của nó rất nhanh nhưng khi tiến vào nơi tăm tối kia, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến.
Khi thân thể tiểu tử kia hoàn toàn biến mất trong đó, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, ý niệm giữa hắn và bảo trư đã bị cắt đứt.
Nơi nội sảnh Thủy Tinh Cung mỹ lệ này ẩn giấu lực lượng kỳ dị, ý niệm nhân loại căn bản không thể cảm ứng.Hạ Nhất Minh có cảm giác, lực lượng không có trí tuệ này thuộc về Thủy Tinh Cung.
Mặc dù hắn không biết lực lượng này sinh ra từ đây nhưng mơ hồ cảm giác, bởi có sự tồn tại cua nó mới khiến ngọn núi này xuất hiện Tiên dịch thần dược, chí bảo do thiên địa tạo ra.
Lực lượng này giống như vị Thần thủ hộ, ý niệm của Hạ Nhất Minh vừa chạm vào bức vách nội sảnh nhất thời bị nó chặn lại. Hắn tin tưởng, không chỉ bản thân có cảm giác này, cho dù Ngao Mẫn Hành, thậm chí Ngũ Hành Lão tổ khi trước cũng vậy.
Chưa kể khi phát hiện bảo khố này cho dù Thần đạo cường giả cũng cẩn trọng, không dám phóng thích lực lượng dò xét.
Bởi khi dò xét không có kết quả lại làm Tiên dịch thần dược biến mất, đối với Ngũ Hành Môn mà nói thật sự là bi kịch. Bởi thế bọn họ chỉ có thể dựa vào ánh mắt, lời nói liên lạc lẫn nhau.
Chỉ là Hạ Nhất Minh nghĩ không ra, cỗ lực lượng này thần kỳ tới độ ngay cả ý niệm cũng có thể ngăn chặn.
Hắn do dự một chút, rốt cuộc cũng tiến tới xem xét.
Bảo trư dù sao cũng là một đầu Thần thú, dù nơi này ẩn giấu cơ quan cũng không có khả năng giết chết nó. Hắn khẽ quát một tiếng:
- Bảo trư.
Trong bóng tối nhất thời truyền ra tiếng hừ hừ quen thuộc. Chỉ cần nghe được âm thanh này, Hạ Nhất Minh đã cảm thấy yên tâm. Âm thanh bảo trư rõ ràng biểu lộ nó đang rất an toàn, chỉ bất quá đang di chuyển trong thông đạo nhỏ.
Yên lặng đợi một lát, từ trong bóng tối vang lên âm thanh bảo trư.
- Tìm được rồi.
Âm thanh này tràn ngập vẻ điên cuồng cùng kinh hỉ. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hai hàng chân mày Hạ Nhất Minh nhướng lên, hắn lập tức hiểu được bảo trư đã tìm ra mục tiêu, hơn nữa số lượng Tiên dịch thần dược khẳng định không ít. Điều này chỉ cần nghe âm thanh hưng phấn của tiểu tử kia cũng biết. Dù sao nếu chỉ có một vài giọt, bảo trư tuyệt đối không thể điên cuồng tới vậy.
Song quyền nắm chặt chậm rãi buông lỏng, Hạ Nhất Minh thở phào nhẹ nhõm. Hai tháng lo lắng giờ phút này rốt cuộc đã hoàn toàn buông lỏng. Bất quá biến hóa tiếp theo nằm ngoài dự liệu của hắn.
Bảo trư không lập tức trở lại, nửa canh giờ sau ý niệm Hạ Nhất Minh lần nữa liên lạc được với nó. Bất quá trông qua ý niệm Hạ Nhất Minh không khỏi thất kinh. Thì ra nơi đó còn có một thông đạo dẫn ra ngoài, bảo trư cứ thế đi theo.
Bất quá thông đạo này không những nhỏ, hơn nữa bên trong tràn ngập lực lượng thần bí nào đó. Ngay cả bảo trư cũng muốn né tránh càng không cần nhắc tới đám sinh vật khác. Qua vô số năm không ai phát hiện ra thông đạo đó cũng không phải ngẫu nhiên. Vòng vo một hồi bảo trư cũng trở về đường cũ.
Sau hồi lâu trong bóng tối lóe lên thân ảnh màu trắng, lúc này trên móng trước tiểu tử kia nắm giữ một Không gian giới chỉ nhỏ.
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, ôm tiểu tử kia vào lòng. Bất quá hắn cũng không trực tiếp xem bên trong Không gian giới chỉ mà trực tiếp giao tiếp ý niệm cùng bảo trư. Theo sau thân thể Hạ Nhất Minh đột nhiên cứng đờ. Lúc này hắn trải nghiệm tâm trạng bảo trư khi nãy.
Tới đây hắn đã rõ, tiểu tử kia vì sao có biểu hiện thất thố như vậy. Bởi nó thấy được một cảnh thật sự rung động. Trên bức vách có một thông đạo chỉ lớn hơn nắm tay người trưởng thành.
Nếu không phải sau khi bảo trư tiến giai Thần đạo nắm giữ năng lực biến hình, cho dù bản lĩnh lớn hơn cũng không cách nào tiến vào trong đó. Cuối thông đạo này có một ao lớn.
Trong ao này không chứa nước biển mà tràn đầy Tiên dịch thần dược màu trắng.

Chương 1169: Ba năm khổ tu

Bất luận kẻ nào biết được giá trị Tiên dịch thần dược khi thấy số lượng tới một ao đều không thể không điên cuồng.
Hạ Nhất Minh căn bản không thể xác định trong ao này có bao nhiêu Tiên dịch thần dược. Bất quá có thể khẳng định, chỉ cần hắn lấy đi toàn bộ số Tiên dịch thần dược này, muốn tắm rửa tuyệt đối không vấn đề.
Theo sau trong lòng dâng lên niềm vui sướng mãnh liệt, Hạ Nhất Minh mỉm cười, đây là cảm xúc Lôi điện truyền tới. Ba người bọn họ nhất thời rơi vào cảm giác hưng phấn cực độ. Sau hồi lâu tâm trạng Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hắn hít một hơi thật sâu, miễn cưỡng áp chế tâm tình dao động. Cúi đầu nhìn xuống thấy đôi mắt tiểu gia hỏa sáng không kém gì ánh mắt Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh biết, biểu hiện của mình vừa rồi chỉ e cũng không kém. Cười hắc hắc, Hạ Nhất Minh tiếp tục dụng ý niệm cảm nhận những điều bảo trư trải qua.
Tiểu gia hỏa này vốn mang theo Không gian giới chỉ, vì chuyến đi này thậm chí chuẩn bị thêm hai chiếc hồ lô. Mặc dù hồ lô này không tính là lớn nhưng mỗi chiếc chứa vài trăm giọt Tiên dịch thần dược không vấn đề.
Trước khi tiến vào nơi này, cho dù bọn họ lạc quan thế nào cũng nghĩ không ra có nhiều Tiên dịch thần dược tới vậy.
Vừa rồi bảo trư không chút do dự lập tức lấy đầy hai hồ lô Tiên dịch thần dược.
Trong ao ít đi hai hồ lô Tiên dịch thần dược nhưng mực nước không biến hóa nhiều. Điều này có thể thấy số lượng Tiên dịch thần dược trong đó nhiều cỡ nào?
Khi bảo trư theo đường cũ trở lại, nó đột nhiên ngừng lại, cái mũi chun lại, đôi mắt đảo quanh.
Rốt cuộc nó phát hiện một chiếc thẻ nhỏ không biết đúc bằng tài liệu gì. Tất nhiên nó ném thứ này vào Không gian giới chỉ trở ra.
Hạ Nhất Minh dùng ánh mắt hài lòng nhìn bảo trư. Mặc dù bên trong có nhiều Tiên dịch thần dược nhưng bảo trư không lấy hết.
Đối với bọn họ, hai hồ lô Tiên dịch thần dược cũng không dùng hết. Về phần Tiên dịch thần dược còn lại, cất giữ trong đó mới thật sự an toàn.
Lấy một hồ lô từ Không gian giới chỉ, Hạ Nhất Minh hé mở nắp đã chứng kiến bên trong chứa đầy chất lỏng màu trắng.
Một mùi hương thơm ngát xộc vào mũi khiến người ta không khỏi xúc động. Cũng may Hạ Nhất Minh đã là Thần đạo cường giả, định lực không kém. Mặc dù vô cùng coi trọng nhưng vẫn khắc chế dụng vọng trong lòng.
Tâm niệm vừa chuyển hắn lập tức phát hiện, thông đạo kia bởi ấn giấu lực lượng kỳ dị mới có thể phong ấn không cho mùi thơm này lan tỏa tới đây.
Nếu tại nội điện phát hiện mùi thơm như vậy, khẳng định Ngũ Hành Lão tổ khi xưa sẽ biết bí mật này.
Ánh mắt khẽ đảo, sau khi trầm ngâm chốc lát, hắn rốt cuộc cũng hiểu. Thì ra trong nội sảnh Thủy Tinh Cung cũng phân ra trong ngoài. Phía ngoài chính là nơi bọn hắn đang đứng, phía trong đương nhiên là chiếc ao kia.
Phía ngoài Tiên dịch thần dược trăm năm mới có thể ngưng kết một giọt, mà phía trong tốc độ ngưng kết Tiên dịch thần dược khẳng định lớn hơn nhiều. Nếu không trải qua mấy vạn năm tích lũy, số lượng tuyệt đối không thể khủng bố như vậy. Đương nhiên Hạ Nhất Minh cũng không tiết lộ chuyện này ra ngoài.
Bởi hắn biết, bất luận số lượng Tiên dịch thần dược nhiều ra sao cũng không thể thỏa mãn tất cả tu luyện giả trong thiên hạ. Nếu không cẩn thận để tin tức này truyền ra, thiên hạ sẽ lại thêm một trận gió tanh mưa máu. Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh mang theo bảo trư cùng Bách Linh Bát rời khỏi nội sảnh. Khi tới bên ngoài bọn họ tiến tới động phủ lúc trước.
Ở nơi này cho dù không cẩn thận để lại dấu vết đám người Ngao Mẫn Hành sau này phát hiện cũng không nghi ngờ.
Hết thảy trở lại bình thường, lúc này Hạ Nhất Minh mới nhớ trong Không gian giới chỉ của bảo trư còn một chiếc thẻ nhỏ kỳ dị.
Hắn lấy vật này ra, lật qua lật lại hồi lâu nhưng không nhận ra nó do tài liệu nào đoán tạo thành.Với tạo nghệ trên phương diện Đoán tạo thuật của Hạ Nhất Minh mặc dù không nói Tông sư cấp bậc nhưng tuyệt đối không phải gà mờ. Đặc biệt những tài liệu cao cấp hắn biết không ít. Bởi thế không nhận ra tài liệu đoán tạo tiểu bài tử, trong lòng hắn kinh ngạc ra sao có thể nghĩ.
Ném vật này cho Bách Linh Bát, kết quả càng khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy ngoài ý. Bởi ngay cả Bách Linh Bát cũng không biết lai lịch kim loại đoán tạo tiểu bài tử.
Hỏi bảo trư kết quả tiểu tử này cho hắn đáp án đơn giả. Nó ngửi được " mùi" tốt từ thứ này nên mang theo.
Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh rốt cuộc ngưng thần tĩnh trí, dùng ý niệm tiếp xúc cùng tiểu bài tử. Khiến người ta kinh ngạc chính là tiểu bài tử này phản ứng với ý niệm của hắn.
Trong bài tử ẩn chứa vài hình ảnh truyền thừa. Đạo hình ảnh này chứa nội dung về đoán tạo Thần khí cùng luyện chế đan dược. Sau khi xem rõ những hình ảnh này, sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở lên quái dị. Hình ảnh này như ảo mộng, mặc dù Hạ Nhất Minh đã xem qua vố số văn tự cổ nhưng không thể giải thích chúng.
Trong những hình ảnh, thủ pháp đoán tạo Thần khí không rõ tên vô cùng quái dị, tài liệu vô cùng trân quý.
Trong đó tài liệu quan trọng nhất chính là Tiên dịch thần dược hắn vừa có được.
Nếu thật sự đoán tạo một kiện thần khí cần tiêu hao vạn giọt Tiên dịch thần dược.
Đây quả thật con số khổng lồ. Dù Hạ Nhất Minh biết trong ao kia có trên vạn giọt Tiên dịch thần dược nhưng căn bản không nỡ.
Bất quá nếu những hình ảnh này là thật, Hạ Nhất Minh cũng muốn thử một chút có thể đoán tạo ra kiện Thần khí này. Về phần nguyên nhân dĩ nhiên bởi vì kiện Thần khí này nắm giữ uy lực tuyệt đối. Đương nhiên hết thảy sau này mới tính.
Những hình ảnh về luyện đan cũng vậy. Đều sử dụng Tiên dịch thần dược làm tài liệu chính. Đáng tiếc tác dụng đan dược không được biểu hiện qua hình ảnh, bởi thế Hạ Nhất Minh cảm thấy do dự. Sau hồi lâu, Hạ Nhất Minh thu lại tiểu bài tử không rõ lai lịch, theo sau lấy ra Tiên dịch thần dược.
Thông đạo dẫn ra ngoài Thủy Tinh Cung ba tháng sau mới mở, thời gian này rất thích hợp để bế quan tu luyện.
Điều tiếc nuối duy nhất chính là Lôi điện không cùng tiến vào. Mà phát hiện thông đạo mới trừ bảo trư cùng Bách Linh Bát, không ai có thể di chuyển. Vừa mới mở nắp hồ lô, nước miếng bảo trư cơ hồ đã chảy ròng.Tiểu tử kia tươi cười nịnh nọt, đuôi ngoáy tít không khác gì đuôi một chú chó nhỏ.
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười nhìn bộ dạng thèm thuồng của bảo trư, bất đắc dĩ nhỏ một giọt Tiên dịch thần dược vào miệng nó.
Nếu số lượng thứ này nhiều tới vậy, Hạ Nhất Minh cũng không keo kiệt.
Thân thể bảo trư khẽ run lên, nhất thời ngồi xuống tập trung hấp thu lực lượng Tiên dịch thần dược.
Hạ Nhất Minh cũng đang muốn dùng một giọt, bất quá thân thể run lên thiếu chút đánh rơi hồ lô.
Lúc này Hạ Nhất Minh xuất hiện cảm giác mơ hồ tựa như rơi vào ảo mộng thần kỳ.
Tinh thần hắn run lên, tựa hồ thấy được bản thân đang tu luyện võ đạo tại địa phương nào đó. Trong hoàn cảnh thần kỳ này, Hạ Nhất Minh có cảm ngộ rất mới với võ đạo.
Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, Quang Ám lực lượng hắn đều đã từng cảm ngộ, ngay cả Phong hệ, Lôi hệ cùng lực lượng sóng âm của bảo trư cũng vậy. Tựa hồ trừ Khoa học lực lượng của Bách Linh Bát, hắn chưa từng cảm ngộ.
Cảm giác rung động này cho dù không phải lần đầu cũng đủ để hắn vô cùng xúc động.
Hắn lần nữa cảm giác đượ bản thân đã tiếp cận thiên đạo, chính thức hướng tới vô thượng thiên đạo.
Trong quá trình này tâm trạng hắn buông lỏng, toàn bộ tinh thần cùng thể xác tập trung cảm ngộ lực lượng, bất quá ở trình độ cao hơn lần trước.
Sau hồi lâu Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, rốt cuộc hắn cũng tỉnh lại từ trong mộng ảo. Hắn kinh ngạc nhìn hồ lô trong tay, khuôn mặt tràn ngập vẻ khó tin.
Mộng cảnh này lần đầu phục dụng Tiên dịch thần dược hắn đã từng cảm nhận. Nhưng lúc này rõ ràng hắn chưa phục dụng đã cảm ngộ nó.
Tâm niệm khẽ động, chứng kiến bảo trư trước mặt chậm rãi thức tỉnh, hơn nữa cảm nhận tin tức Lôi điện từ ngoài truyền tới.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu ra, thì ra sau khi trải qua nghi thức bạn sinh, chỉ cần một bên cảm ngộ, đối phương cũng đồng dạng có cảm xúc này. Tâm tinh tương thông, ý niệm tương liên không ngờ thần kỳ như vậy.
Hắn rốt cuộc cũng rõ ràng, trách không được Đồ đằng nhất tộc coi trọng nghi thức bạn sinh, hơn nữa cao thủ trong tộc nhiều tới vậy.
Đó là bởi sau khi tiến hành nghi thức thành công, độ khó trong quá trình tu luyện giảm sút rất nhiều, chỉ cần một bên đột phá cực hạn, bên còn lại sẽ nhanh chóng đột phá. Khi nghĩ tới điều này trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng kinh hỉ.
Ba người bọn họ tiến hành nghi thức bạn sinh, so với Đồ đằng cường giả bình thường tỷ lệ đột phá càng cao hơn.
Ba tháng sau, Hạ Nhất Minh thuận lợi rời khỏi Thủy Tinh Cung. Bọn họ trở về Nội hải, tới hoang đảo lúc trước gặp Lôi điện cùng Sở Hao Châu. Tu luyện ở đây chẳng những tránh được Thủy Tinh Cung cũng tránh được khả năng gặp Thần đảo. Cứ thế xuân qua đông tới, một năm lại một năm. Phảng phất đảo mắt qua cũng đã ba năm...

Chương 1170: Ngụy thần cảnh

Tại Đông Hải khắp nơi đều là đảo nhỏ. Ở nơi này có đảo thích hợp cho nhân loại cư trú, cũng có đảo mãnh thú hung bạo sinh sống không nhân loại nào nguyện ý tiếp cận. Trừ hai loại đảo này, vẫn có vô số nhưng đảo nhỏ chưa từng được nhân loại phát hiện. Đám người Hạ Nhất Minh đang ở trên hòn đảo như vậy. Sau khi rời khỏi Thủy Tinh Cung, bọn họ đã ở đây suốt ba năm.
Trong ba năm này trừ Bách Linh Bát hai lần trở về Tây Bắc cùng một lần lẻn vào Thủy Tinh Cung lấy thêm Tiên dịch thần dược, Hạ Nhất Minh, bảo trư cùng Lôi điện chưa từng ra ngoài.
Ba người bọn họ khi tới đảo đã tìm ngọn núi cao nhất kiến tạo động phủ. Theo sau ở tại nơi này hoàn toàn đắm chìm vào lĩnh ngộ.
Bởi quan hệ bạn sinh, ba người họ bất luận ai phục dụng Tiên dịch thần dược hai người còn lại đều có được cảm ngộ tương tự.
Tiên dịch thần dược vốn là linh dược trời sinh, tác dụng lớn nhất của nó chính của nó chính là giả lập câu thông thiên địa lực lượng.
Thậm chí có thể mô phỏng câu thông cùng bổn nguyên lực.
Đây chính là tác đụng trực tiếp đối với linh hồn của thứ thiên địa chí bảo này.
Cổ tịch có ghi chép, muốn phục dụng Tiên dịch thần dược, ít nhất phải đạt tới Tôn giả cảnh giới. Những lời này không chút khoa trương. Nếu cấp cho cường giả thông thường, mặc dù không phát sinh chuyện bạo thể nhưng quả thật quá lãng phí. Hạ Nhất Minh có nhiều Tiên dịch thần dược bởi thế hắn sẽ không keo kiệt.
Ba người thay phiên phục dụng, mỗi lần bọn họ đều có cảm ngộ sâu hơn một chút.
Ba người bọn họ mới tiến giai Thần đạo, bất luận thiên phú ra sao cũng không thể đột phá cảnh giới cao hơn trong trăm năm trở lại. Nhưng nắm giữ nhiều Tiên dịch thần dược như vậy đủ để phá vỡ chướng ngại thời gian này.
Không ngừng phục dụng Tiên dịch thần dược, không ngừng đề thăng cảm ngộ, không ngừng cùng bổn nguyên thiên địa câu thông, kết quả ba năm thực lực bọn họ đề thăng mạnh mẽ.
Mặc dù Tiên dịch thần dược là dược vật đề thăng lực lượng linh hồn cực phẩm nhưng hiệu quả với thân thể cũng không kém.
Trong ba năm nay không chỉ cảnh giới bọn họ đề thăng, ngay cả lực lượng thân thể cũng biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Tới hôm nay Hạ Nhất Minh đã mơ hồ cảm giác bản thân sắp đột phá. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Ngược lại bảo trư cùng Lôi điện, thực lực mặc dù đề thăng rất lớn nhưng khó khăn khi Thần thú tiến giai hơn xa nhân loại. Bởi vậy chúng cũng không có được cảm giác đặc biệt như Hạ Nhất Minh.
Bất quá bởi quan hệ tâm ý tương liên, nếu Hạ Nhất Minh ngoài ý tiến giai đồng dạng chuyện này năm trong tầm tay hai đầu Thần thú.
Lúc này Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi trong động phủ, xung quanh thân thể thiên địa lực lượng chậm rãi lưu chuyển. Một cỗ lực lượng kỳ dị tràn ngập thân thể hắn.
Bởi tồn tại lực lượng này, linh hồn Hạ Nhất Minh mới có thể tiến vào hoàn cảnh như ảo mộng. Thậm chí trong hoàn cảnh đó, linh hồn hắn đang câu thông cùng giao tiếp với thiên địa bổn nguyên lực.
Bên cạnh hắn, bảo trư cùng Lôi điện cũng vậy. Bọn họ như ba pho tượng bất động. Đột nhiên thiên địa lực lượng trong động phủ tựa hồ xuất hiện biến hóa kỳ dị.
Thiên địa lực lượng phảng phất như bất biến lúc này chậm rãi vận chuyển, tốc độ càng lúc càng nhanh. Tựa hồ có người nào cố tình khuấy động thiên địa lực lượng.
Bảo trư cùng Lôi điện cảm nhận được điều gì, chúng không hẹn cùng mở mắt. Theo sau cả hai cùng cảm nhận được biến hóa kỳ dị này. Hai đầu Thần thú liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng nhìn lại Hạ Nhất Minh. Lúc này quanh thân thể Hạ Nhất Minh mơ hồ tản ra ngũ sắc quang mang mỹ lệ.
Đây là Lĩnh vực lực lương, bất quá không phải Hỏa hệ lĩnh vực thông thường mà chính là Ngũ hành lĩnh vực. Đương nhiên cường đại nhất cũng quen thuộc nhất với Hạ Nhất Minh chính là Hỏa hệ lĩnh vực. Bốn lĩnh vực lực lượng khác mặc dù tồn tại nhưng như ẩn như hiện, như có như không, phảng phất như hắn chưa thể nắm giữ.
Bảo trư cùng Lôi điện trong đầu không che giấu sự kinh hỉ, chúng đã rõ, thời khắc quan trọng nhất với Hạ Nhất Minh đã tới.
Không hẹn thân thể cả hai cùng chớp động, thoáng chốc đã rời xa Hạ Nhất Minh.
Mặc dù bọn họ đã trải qua nghi thức cao giai bạn sinh nhưng thời điểm tiến giai Ngụy thần cảnh, thiên địa chi uy vô cùng khủng bố.Với thể chất Thần thú của bảo trư cùng Lôi điện, hơn nữa được Tiên dịch thần dược không ngừng cải tạo có lẽ sẽ chống đỡ được lần thiên địa chi uy này. Nhưng chỉ cần đầu chúng chưa hỏng tuyệt đối sẽ không chủ động đối kháng.
Hơn nữa có trời mới biết chúng nó đứng đây sẽ ảnh hướng thế nào tới Hạ Nhất Minh? Nếu vì liên quan tới chúng khiến Hạ Nhất Minh không thể tiến giai, chúng có hối cũng không kịp.
Sau khi rời đi với tốc độ cực hạn, cả hai ngoáy đầu nhìn lại đã thấy cả hòn đảo biến hóa nghiêng trời lệch đất. Đám sinh vật trên đảo kinh hoàng chạy ra đại dương.
Trong đám sinh vật này có mãnh thú cường đại, cũng có động vật ăn cỏ yếu ớt. Ngày thường quan hệ giữa chúng là thợ săn cùng con mồi, lúc này thân mật như bằng hữu, liều mạng chạy ra xa căn bản không dám dừng lại.
Đám động vật yếu nhược chỉ cần vấp ngã lập tức sẽ chịu vô số giẫm đập, thậm chí bỏ mạng.
Không chỉ đám động vật trên đảo, ngay cả đám sinh vật đại dương tại hải vực này cũng cảm nhận nguy hiểm mãnh liệt, chúng liều mạng bỏ chạy. Dao động trên mặt biển để lại cảnh tượng vô cùng quỷ dị.
Bảo trư cùng Lôi điện nhìn nhau cười khổ, bất quá khi chúng ngẩng đầu nhìn lên đồng dạng kinh hoảng. Trên đỉnh đầu mây đen điên cuồng kéo tới.
Chỉ trong giây lát ánh nắng chói chang đã hoàn toàn bị che lấp, phạm vi mười dặm xung quanh không còn chứng kiến bất cứ quang mang nào.
Trong tầng mây phát ra những tiếng sấm động cùng lôi điện loạn vũ.
Không gian này tựa hồ như thế giới tới hồi tận thế. Đám sinh vật đại dương hoặc trốn rất xa, hoặc lặn sâu xuống đáy biển không dám ngóc đầu.
Đám sinh vật trên đảo ngược lại thê thảm hơn rất nhiều.
Vài đầu mãnh thú ngày thường trên đảo xưng vương xưng tướng lú này như đám động vật ăn cỏ phủ phục trên cát, liều mạng cuộn mình.
Bản năng cho chúng biết, tại nơi thiên địa lực lượng biến hóa cường đại này, chúng cơ bản không có bất cứ cơ hội tồn tại nào. Khi không thể thoát ly hòn đảo, hi vọng xa vời của chúng chỉ là phủ phục trên mặt đất cầu khẩn tránh được tai kiếp này.
Không biết từ khi nào Bách Linh Bát đã tới cạnh bảo trư cùng Lôi điện, gã ngẩng đầu nhìn bầu trời, thấp giọng nói:- Hạ Nhất Minh muốn trùng kích Ngụy thần cảnh?
Bảo trư kiêu ngạo cố gắng ưỡn ngực, tựa hồ lúc này không phải Hạ Nhất Minh mà là bản thân nó.
- Có nắm chắc không?
Bách Linh Bát đối với điệu bộ của tiểu tử này làm như không thấy, bình tĩnh hỏi tiếp. Bảo trư chớp chớp mắt, cao giọng nói:
- Ngươi yên tâm. Hẳn không có vấn đề.
Bách Linh Bát ngẩng đầu nhìn bầu trời, đôi mắt phát sáng.
Đột nhiên từ tầng mây truyền ra âm thanh bạo liệt, từng tia chớp chiếu sáng cả bầu trời.
Bách Linh Bát thấp giọng nói một câu, thân thể đã lập tức bay đi.
- Động tĩnh quá lớn. Ta ra ngoài xem xét một chút.
Bách Linh Bát vừa nói xong rất nhanh đã xuất hiện ngoài phạm vi bao phủ của đám mây.
Bảo trư cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, người này rốt cuộc muốn ra ngoài cảnh giới hay sợ hãi sấm sét đây?
- Ầm...ầm...
Âm thanh bạo liệt liên tiếp vang lên, từng đợt mưa lớn trút xuống, cả hòn đảo như tới hồi tận thế. Thiên địa lực lượng dao động không ngờ có xu thế bạo liệt như vậy.
Khung cảnh như tận thế này kéo dài suốt mấy canh giờ bầu trời mới dần yên bình trở lại.
Chỉ giây lát một luồng quang mang từ giữa tầng mây chiếu xuống động phủ trên núi, một cỗ khí tức bình thản phảng phất như đại dương tràn ngập không gian.
Cơ hồ cùng lúc trong lòng bảo trư cùng Lôi điện tràn ngập cảm giác vui sướng.
Hai đầu Thần thú ngẩng đầu phát ra âm thanh hưng phấn của chính mình.
Cả không trung vang vọng âm thành ù ù, động phủ nổ tung khiến vô số cự thạch bắn thẳng tới đại dương. Hạ Nhất Minh bay lên không trung, trên thân thể hắn lĩnh vực đỏ tươi không ngừng lóe sáng.
Lĩnh vực lực lượng này không phải kết hợp lực lượng hai kiện Thần khí mà hoàn toàn thuộc về hắn.
Ngụy thần cảnh, Lĩnh vực lực lượng...
Hắn ngẩng đầu huýt dài một tiếng như cộng minh cùng âm thanh hai đầu Thần thú đang vang vọng thiên địa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau