VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 116 - Chương 120

Chương 116: Thiêu chiến

Tuyết đọng lại phản chiếu ánh sáng của mặt trời khiến cho một mảnh thiên địa sáng hẳn lên, cả khu rừng rậm như một bức phù điêu được làm bằng cẩm thạch.
Hạ Nhất Minh đứng lặng yên trong khu rừng, đối mặt với suy nghĩ không ái có thể tạo thành lực phá hoại như vậy, trong lòng hắn không khỏi có vô vàn cảm khái.
Từ khi Hạ Nhất Minh bắt đầu tu luyện nội kình đến nay, nhát chém có uy lực lớn nhất không nghi ngờ gì đó chính là nhát chém khi đối mặt với Kim Quang Mãng. Tiềm lực của hắn được bộc phát ra toàn bộ hầu như không còn chút gì, toàn bộ nội kình của hậu thiên cảnh giới trong cơ thể đều được sử dụng mới có thể xuất ra một đao như vậy.
Nhưng cũng từ đó đến nay, hắn không còn khả năng thi triển ra một chiêu như vậy nữa.
Cho dù là khi hắn đã học xong toàn bộ ngũ hành công pháp, vậy mà vẫn không thể thi triển lại một chiêu ngày đó. Mỗi một lần lực lượng đều tích súc được hơn nửa, nhưng lại không thể đem toàn bộ lực lượng cường đại đó trong nháy mắt phát ra.
Không ngờ, hôm nay khi luyện chế xong Đại Khảm Đao, hơn nữa còn dung nhập quyền ý của Miên Chưởng vào trong đao pháp, hắn lại có thể trong lúc bất tri bất giác đem chiêu thức ngày đó thi triển lại.
Kim mạch trong cơ thể tại thời khắc này, tựa hồ đã có thể chịu được sự phản phệ của một chiêu đó, ngũ hành công pháp luân phiên vận chuyển, tiềm lực trong lúc đó hoàn toàn bị kích phát ra.
Uy lực một đao này mạnh hơn ngày trước rất nhiều, thậm chí càng thêm uy mãnh vài phần, sau khi thi triển ra Hạ Nhất Minh cũng không vì nội kình khô kiệt mà ngất đi. Mặc dù bản thân cảm thấy vô cùng uể oải, chân khí trong cơ thể đã tiêu hao rất lớn, nhưng chỉ sau vài lần hô hấp, năng lượng khổng lồ từ bên ngoài đã tràn vào cơ thể, làm cho cơ thể Hạ Nhất Minh lại một lần nữa tràn ngập chân khí.
Đương nhiên, tốc độ chân khí tiến vào cơ thể không thể bù lại lượng tiêu hao khi đánh ra một chiêu đó. So với lúc đầu, chân khí trong cơ thể hắn lúc này cũng chỉ có thể duy trì cho các hoạt động bình thường tiếp tục diễn ra, nhưng nếu hắn muốn thi triển tiếp một chiêu đó, thì trong một khoảng thời gian ngắn không thể làm được. Nguồn truyện: Truyện FULL
Tâm tình hắn yên tĩnh lại, sau đó hắn bước dài về phía trước hai mươi thước và ngồi xuống.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh nhíu mày lại, hắn nghĩ tới.
Một đao ngày xưa đã khiến cho toàn bộ nội kình trong cơ thể không còn xót lại tí nào, cho nên khi đó tu vi chỉ là hậu thiên cảnh giới đã có thể làm ra một kích uy lực cường đại đánh chết Kim Quang Mãng.
Mặc dù một đao hôm này cũng có uy lực như thế, nhưng tu vi của hắn bây giờ đã là tiên thiên cảnh giới.
Tiên thiên và hậu thiên đánh ra uy lực lại không kém nhau mấy, điều này tựa hồ không bình thường a.
Xem ra, muốn tái hiện lại một đao ngày trước, đem toàn bộ chân khí trong cơ thể trong nháy mắt kích phát ra thì phải đi một đoạn đường rất xa nữa.
Khô Mộc Công trong cơ thể trong nháy mặt được vận chuyển tới cực hạn, thiên địa khí ở xung quanh dùng tốc độ nhanh nhất chiu vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh.
Gần một tiếng đồng hồ sau, Hạ Nhất Minh mới đứng lên, mũi chân khẽ hất một cái, trọng đao nặng ba trăm sáu mươi cân nhất thời bay vào trong tay hắn. Sau đó hắn huy động đại đao, thi triển ra chiêu thức vô cùng đơn giản.
Lúc này Hạ Nhất Minh thi triển cũng không phải là Miên Chưởng đao pháp, mà là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không lấy toàn bộ ngũ hành chân khí để thi triển, mà chỉ lấy Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, đem toàn bộ uy lực của Kim hệ tiên thiên chiến kỹ này phát huy tới cực điểm.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức là Kim hệ tiên thiên chiến kỹ, các chiêu thức đều là liên miên không ngớt. Điều duy nhất khác với chiến kỹ bình thường là lộ tuyến vận kình của chiến kỹ này đặc biệt hơn. Nó có thể đem chân khí trong cơ thể phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.
Hạ Nhất Minh trình tự thi triển từ chiêu thứ nhất đi lên, quanh người hắn đã nổi lên một tầng kim sắc quang mang. Cây đại đao vận chuyển mang theo tiếng gió sắc bén, kim quang lấp lánh, trông hắn giống như thiên thần hạ phàm, uy phong lẫm liệt.
Trong mười sáu thức này, có chiêu thì như Thái Sơn Áp Đỉnh từ bên trên chém thẳng xuống, còn có loại thì như hoành tảo thiên quân, bất quá cho dù là chiêu thức dạng gì thì cũng cần lực lượng cường đại phụ trợ. Người thi triển chia lực lượng của mình ra, khiến cho uy lực của chiến kỹ tựa hồ lớn hơn trước.
Có thể đem mỗi một phần lực lượng phát triển tới loại trình độ này, thì ngay cả trong tiên thiên chiến kỹ thì nó cũng là chiến kỹ cường đại cực kỳ.
Nửa giờ sau, Hạ Nhất Minh rốt cục thu đao lại, đối với vũ kỹ của mình, hắn cảm thấy cực kỳ hài lòng.
Đưa mắt nhìn bốn phía xung quanh, một mảng rừng rậm đã bị hắn làm cho thảm hại không thể tưởng nổi. Đặc biệt là trong khoảng cách ba mươi thước, còn lộ ra những mảnh đất đen bị nổ tung, trông có vẻ vô cùng đáng sợ.
Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát, sau đó giơ Đại Khảm Đao lên chém vài nhát lên chiếc thạch lô bằng Mân Ly thạch.
Mỗi một đao chém xuống, chiếc thạch lô lại bị phân ra một lần, rất nhanh sau đó, hắn đã chém chiếc thạch lô ra thành hơn mười phần lớn nhỏ.
Đem mười phần Mân Ly thạch này lựa chọn ra, nhất thời trên không trung xuất hiện từng đạo ánh sáng, rơi xuống trên mảnh đất màu đen.
Lúc này, thân hình Hạ Nhất Minh như điện, đồng thời đem tuyết thổ xung quanh chuyển tới nơi này.
Nửa ngày sau, con đường đã được hắn sửa sang lại, mặc dù nhìn qua thì nó nhếch nhác hơn trước rất nhiều, nhưng cũng không còn đáng sợ như lúc nãy nữa.
Trận tuyết rơi tiếp theo khẳng định sẽ bao trùm lên toàn bộ nơi này, điều duy nhất khó coi ở đây là trên con đường này không có một ngọn cỏ nào, làm cho người ta có cảm giác không thể tin nổi.
Bất quá, ở đây là sâu trong rừng rậm, qua vài năm nữa cây cối xung quanh sẽ lại sinh trưởng rậm rạp, đem hết thảy những dấu vết hắn gây ra ngày hôm nay xóa đi.
Làm xong hết thảy mọi việc, Hạ Nhất Minh đem Đại Khảm Đao tháo rời ra, phủi phủi bụi trên người, sau đó thong thả rời đi.
Lãy nãy chạy qua chạy lại, hơn nữa còn vận chuyển than củi, đã khiến Hạ Nhất Minh mất nguyên một ngày. Vậy mà trong lòng hắn cực kỳ hưng phấn, nhưng tuyệt đối không để lộ ra bên ngoài.
Tuy nhiên, khi Hạ Nhất Minh về tới Viên gia, lập tức cảm giác được một bầu không khí cực kỳ ngưng trọng.
Chỉ là lúc này tất cả những hạ nhân, nô bộc gặp được hắn, ánh mắt nhìn về phía hắn có một chút hoảng sợ, ngoài ra còn có một chút vui sướng mãnh liệt cùng chờ đợi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào, những người này đã xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ qua một ngày không gặp, đã không còn ai tưởng tượng hắn là yêu quái chuyển thế nữa?
Một người từ phía trước rất nhanh đi tới trước mặt hắn, đó chính là Viên Lễ Hiên phụ trách chiêu đãi hắn.
Người này ban đầu vẫn luôn bám theo sau Hạ Nhất Thiên, cho đến khi Hạ Nhất Minh biểu hiện ra thực lực khó có thể tin được của mình, hắn mới biết được trong đám hậu bối của Hạ gia lợi hại nhất cũng không phải là Hạ Nhất Thiên, mà là một thiếu niên nhìn qua rất bình thường Hạ Nhất Minh kia.
Lúc này thấy Hạ Nhất Minh, hai mắt hắn lập tức sáng lên, chạy ra đón, nói:
- Hạ lục ca, huynh rốt cục cũng trở về.
Hạ Nhất Minh nhất thời nổi hết cả da gà lên, xưng hô thật quá thân thiết, hơn nữa tuổi người này so với hắn rõ ràng lớn hơn. Dù mặt của Hạ Nhất Minh có dày hơn nữa cũng không thể chịu nổi cách xưng hô này.
Nở nụ cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Viên huynh khách khí rồi. Không biết Đại bá cùng huynh trưởng của đệ ở nơi nào?
Viên Lễ Hiên vội vàng nói:
- Hạ lục ca, Hạ đại bá và Hạ đại ca đều đang ở đại sảnh.
Hắn thở hổn hển một lúc, rồi bổ sung:
- Đại thiếu gia Phạm gia mang theo nhị vị thực khách đến bái trang. Thành Chí đại bá cùng với bọn họ đang ở trong đại sảnh.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên tinh quang khiến kẻ khác không dám nhìn, nghĩ không ra hắn vừa mới ra ngoài luyện đao thì những người này lại tìm tới cửa.
Ánh mắt Viên Lễ Hiên nhìn thẳng vào Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn lập tức cảm thấy một trận hàn khí bốc lên, cả thân hình như rơi vào hầm băng. Trong lòng hắn thầm nghĩ, Hạ lục ca đã tu luyện tới đẳng cấp nào rồi, tại sao có thể phát ra khí thế mạnh mẽ như vậy, tựa hồ ngay cả Hạ đại bá cũng không có đáng sợ như vậy a.
- Bọn họ đến bao lâu rồi?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Vừa mới đến, thời gian được khoảng một tuần trà.Viên Lễ Hiên nhanh chóng đáp lại.
Hạ Nhất Minh nhìn về phía hắn gật đầu, sau đó nhanh chóng hướng về phía đại sảnh đi tới.
Hắn mặc dù mới đến Viên gia, nhưng lối dẫn tới đại sảnh lại rất quen thuộc.
Bởi vì từ cử chính tiến vào, chỉ cần đi thẳng về phía trước thì khẳng định sẽ tới được đại sảnh. Về điều này thì ở bất cứ đâu cũng không hề khác nhau.
Viên Lễ Hiên nhanh chóng bước theo phía sau Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn có chút khẩn trương, xem ra Phạm gia đã không thể nhẫn nại nổi nữa mà muốn ra tay rồi. Chỉ không biết là Viên gia lúc này có thể chống đỡ qua được lần khó khăn này không.
Khi Hạ Nhất Minh tiến vào đại sảnh, hắn lập tức phát hiện không khí trong đại sảnh cũng không phải là đang dương cung bạt kiếm, mà có vẻ như hai bên không hề mất lòng nhau.
Bất quá, sau khi hắn tiến vào, trong đại sảnh có vài ánh mắt nhất thời ngừng lại trên người hắn.
Ngoại trừ Viên Thành CHí cùng phụ tử Hạ Thuyên Tín ra, thì còn có ba người xa lạ.
Trong ba người này có một người khoảng mười bảy, mười tám tuổi, dung mạo hai người còn lại trông như chỉ là trung niên hán tử.
Người trẻ tuổi có gương mặt anh tuấn, đặc biệt là đôi mày kiếm rất dài như hai chiếc lông chim kéo dài sang hai phía, trên gương mặt luôn luôn nở nụ cười, khiến kẻ khác sinh ra hào cảm.
Về phần hai trung niên nhân, gương mặt có chút vàng vọt, phảng phất như người thiếu dinh dưỡng vậy.
Nhưng khi ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên người bọn họ, khẽ nhíu mày lại.
Hắn đã bước vào tiên thiên cảnh giới, quan sát hậu thiên cao thủ thì có thể dễ dàng biết được thực lực chính thức của họ. Người trẻ tuổi kia mặc dù tuổi chỉ lớn hơn Hạ Nhất Thiên một chút, nhưng nội kình cũng chỉ đạt tới thất tầng mà thôi.
Nhưng hai trung niên nhân này không đơn giản như vậy, bọn họ mặc dù không phải cao thủ thập tầng nội kình, nhưng một thân tu vi cũng đạt tới cửu tầng. Hơn nữa Hạ Nhất Minh thông qua tần suất hô hấp của hai người bọn họ có thể khẳng định hai người này tu luyện độc môn công pháp. Hơn nữa từ những động tác nhỏ nhặt của hai người hắn cũng biết được nếu hai người này cùng lúc động thủ thì có thể phối hợp vô cùng ăn ý.
Chỉ là liếc mắt qua một cái thôi cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh hiểu rõ được người bình thường vô pháp có thể làm được điều này. Đây chính là chỗ đáng sợ của cường giả tiên thiên cảnh giới.
Bọn họ nhìn người, không chỉ dùng đôi mắt, mà còn dùng thiên địa khí ở xung quanh, có thể phát hiện ra những điểm nhỏ nhặt nhất mà người khác không thể phát hiện được.
Viên Thành Chí nhìn thấy Hạ Nhất Minh, hai mắt nhất thời sáng lên, giờ phút này địa vị Hạ Nhất Minh trong lòng hắn thậm chí còn không dưới Hạ Thuyên Tín. Cho nên khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn cảm thấy yên tâm hơn nhiều.
- Nhất Minh hiền chất, nhanh lại đây nào.
Viên Thành Chí cười ha ha nói:
- Ta giới thiệu một chút, vị này chính là đại thiếu gia Phạm Hạo Nhật của Phạm gia, cũng là một người tuổi trẻ nổi tiếng trong Trịnh Đồng quận của chúng ta.
Phạm Hạo Nhật cười, nói:
- Viên thế bá quá khen, tiểu chất không dám nhận, một chút tài mọn như thế nào có thể lọt được vào pháp nhãn của nhị vị Hạ huynh.
Viên Thành Chí cười ha hả, nói tiếp:
- Nhất Minh hiền chất, hai người này chính là thực khách của Phạm phủ, nhị vị tiên sinh Kiêu Dịch Phiền và Kiêu Dịch Lâm.
Hai người nghe thấy lời giới thiệu của Viên Thành Chí, vẫn nghênh ngang ngồi trên ghế, đối với Hạ Nhất Minh làm như không thấy.
Trên mặt Viên Thành Chí nhất thời nổi lên một tia giận dữ, nhưng rất nhanh biến mất.
Hạ Nhất Minh hướng về phía bọn họ gật đầu, đang định đi tới bên người Đại bá, nhưng lại thấy Đại ca Nhất Thiên nhìn về phía hắn đánh mắt một cái.
Nhìn theo ánh mắt của Đại ca, Hạ Nhất Minh nhìn thấy ánh mắt của Kiêu gia huynh đệ luôn mang theo một tia khiêu khích. Chỉ là bọn họ chú ý tới cũng không phải là Nhất Minh mà là Đại bá Hạ Thuyên Tín.
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được, nguyên lai Đại ca đang vô cùng tức giận, nhưng tự biết mình không phải là đối thủ của hai người bọn họ, cho nên mới hy vọng hắn ra tay giáo huấn bọn họ một chút.
Khẽ gật đầu, cước bộ Hạ Nhất Minh dừng lại, nhưng lại nhìn thấy Hạ Thuyên Tín nhíu mày, nói:- Nhất Minh, ngồi xuống bên cạnh ta.
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ, hướng về phía Đại ca nhún hai vai, ngoan ngoãn đi tới bên cạnh Đại bá ngồi xuống.
Giờ phút này trên lưng hắn vẫn còn mang theo đại đao nặng ba trăm sáu mươi cân, nhưng khi hắn ngồi xuống ghế, lại có thể giống như không hề có nó ở bên người. Đặt mông ngồi xuống ghế, thân hình một chút lắc lư cũng không có.
Ba người Phạm Hạo Nhất không biết rõ, nhưng đám người Viên Thành Chí lại biết cân nặng của vật Hạ Nhất Minh mang theo sau lưng, nhất thời trong mắt có nhiều hơn một tia tôn kính. Cho dù là Hạ Thuyên Tín cũng không ngoại lệ.
Hạ Thuyên Tín cũng có thể sử dụng nội kình để triệt tiêu sức nặng của thanh đao, những muốn làm nhẹ nhàng như Hạ Nhất Minh thì độ khó khăn lớn hơn rất nhiều.
Song phương lẩm bẩm vài câu, Phạm Hạo Nhật đột ngột quay lại, nói:
- Viên thế ba, lần này tiểu chất đến đây là đại biểu đại bá Tắc Úy mà đến.
Nụ cười trên gương mặt Viên Thành Chí nhất thời lãnh đạm đi, hắn bình tĩnh hỏi:
- Nguyên lai là vì đại bá Tắc Úy a. Phạm Hiền chất có điểm không biết, bây giờ đại bá Tắc Úy đã bị gia phụ trục xuất khỏi Viên gia, không còn quan hệ tới Viên gia chúng ta nữa. Từ nay về sau, hành vi của hắn cùng Viên gia chúng ta không còn quan hệ nữa.
Vẻ mặt Phạm Hạo Nhật không hề thay đổi, nói:
- Viên thế bá nọi như vậy là không được, đại bá Tắc Úy vồn là trưởng tử của Viên gia, mặc dù không chấp chưởng vị trí gia chủ của Viên gia, nhưng dù thế nào cũng là nhất mạch của Viên gia, làm sao có thể trục xuất khỏi gia môn?
Viên Thành Chí cười lạnh một tiếng, nói:
- Phạm hiền chất, đây tựa hồ là chuyện của Viên gia ta, chuyện này cùng với quý phủ tựa hồ không liên quan a.
Phạm Hạo Nhật vẫn mỉm cười, nói:
- Nguyên bổn chuyện này không liên quan tới Phạm gia, nhưng nhất định thế bá cũng biết, tiểu chất cưới cháu gái của đại bá Tắc Úy làm vợ.
Trong ánh mắt hắn lấp lóe tinh quang, nói:
- Tiểu chất cũng là tôn nữ tế của người, chung quy vẫn không thể thấy lão nhân gia ở trong nhà bị ủy khuất mà khoanh tay đứng nhìn.
Khóe miệng Viên Thành Chí khẽ mỉm cười, bất quá trông thật nghiêm nghị, tràn đầy hàn ý:
- Như vậy Phạm hiền chất có ý định can thiệp sao?
Phạm Hạo Nhật cười nói:
- Tắc úy đại bá nói tiểu chất chuyển cáo lại một lời, dựa theo phương pháp truyền thừa, Viên gia phải thuộc về lão nhân gia người. Cho nên mời thế bá trong vòng mười ngày trả lại Viên gia cho người.
Nụ cười trên khuôn mặt hắn càng lúc càng đậm, nói:
- Nếu được như thế, mỗi người đều nhường lại một bước, ngày sau còn có thể đối mặt với nhau.
Viên Thành Chí giận dữ mà cười, nói:
- Nếu chúng ta không đáp ứng thì sao?
Phạm Hạo Nhật cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu thế bá không đáp ứng, như vậy thì phiền toái a. Chỉ sợ Tắc Úy đại bá sẽ tự mình thượng môn đòi về những gì thuộc về lão nhân gia.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, Phạm gia trong mấy ngày nay yên tĩnh không lên tiếng, nhưng một khi lộ diện lập tức có khí thế bức người, quả thật không một chút nào để lại đường lui cho người ta. Chẳng lẽ bọn họ không biết Đại bá cũng là một cao thủ thập tầng nội kình? Vì sao biểu hiện ra ý đồ muốn chiếm Viên gia như vậy?
Viên Thành Chí không nói tiếp, lúc này Hạ Thuyên Tín cười dài một tiếng, nói:
- Phạm tiểu ca khẩu khí thật lớn a. Đã như vậy xin mời các hạ dẫn người thượng môn đòi lại đi.
Viên Thành Chí âm thầm thở dài, nhìn về phía Hạ Thuyên Tín với ánh mắt âm thầm cảm kính. Phạm Hạo Nhật ở trước mặt không thể tưởng tượng được Hạ Thuyên Tín có tự tin như vậy. Dù sao, trong Phạm gia cũng có một vị thập tầng nội kình cao thủ tọa trấn.
- Đại thiếu gia, huynh đệ chúng ta sớm đã nói qua. Trực tiếp đến lấy những thứ thuộc về chúng ta, cần gì phải dài dòng với bọn chúng. Nếu bọn chúng không chịu buông tay, như vậy tiễn bọn chúng lên đường là được.
Một đạo âm thanh buồn buồn vang lên, chính là một trong hai vị thực khách của Phạm gia Kiêu Diệc Phiền.
Người này vừa mở miệng, lập tức khiến cho Hạ Nhất Minh chú ý tới, hắn mặc dù trong miệng kêu là Đại thiếu gia, nhưng giọng nói lại không mang một chút tôn kính nào. Mà Phạm Hào Nhật xoay nửa người lại, cười nói:
- Kiêu đại thúc chỉ dạy rất đúng, tiểu chấn xin nghe.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín hơi trầm xuống, ngay cả với tu dưỡng của hắn, giờ phút này trong lòng cũng sinh ra oán khí.
Hắn chậm rãi đứng lên, ánh mắt giống như đao, nói:
- Phạm tiểu ca, đây là chuyện của Viên gia, theo lý người ngoài không nên nhúng tay vào mới phải. Bất quá, nếu Phạm Tiểu Ca đã gây sự như thế, như vậy lão phu cũng không cần là người nhân hậu nữa. Chỉ là xin Phạm tiểu ca ngàn vạn lần cẩn thận, có một số việc không thể nhúng tay được. Nếu không chẳng những không được lợi gì, ngược lại còn đánh mất cả cơ nghiệp. Đến lúc đó muốn hối hận cũng không kịp.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật thay đổi, hắn có thể thản nhiên đối mặt với Viên Thành Chí, nhưng đối với sự uy hiếp của cao thủ thập tầng nội kình lại không dám nhìn thẳng.
Kiêu Dịch Phiền và Kiêu Dịch Lâm đưa mắt nhìn nhau, bọn họ tâm ý tương thông, đồng thời đứng lên, hướng về phía Hạ Thuyên Tín chắp tay, nói:
- Đa tạ Hạ huynh chỉ điểm.
Lời còn chưa dứt, hai người đã cùng lúc tiến lên trước, ngay lúc đó khoảng cách giữa hai người và Hạ Thuyên Tín đã được kéo lại.
Bốn cánh tay lấy một góc độ cừng kỳ quái dị loan chuyển, giống như không hề có đốt ngón tay vậy, hoặc như bốn nhánh roi thép, mang theo âm thanh gào thét hướng phía Hạ Thuyên Tín đánh tới.
Hai mắt Hạ Nhất Minh chú mục nhìn lại, động tác của bọn họ đã ra ngoài dự liệu của mọi người.
Hai người có tu vi cửu tầng nội kình cũng dám khiêu chiến cao thủ thập tầng nội kình, điều này đã vượt ra ngoài khả năng giải thích của mọi người.
Cửu tầng cùng thập tầng mặc dù chỉ hơn kém nhau một tầng, nhưng khoảng cách trong đó giống như bầu trời và mặt đất vậy, tuyệt đối không thể lấy số lượng để bù đắp được.
Trong lòng mọi người đều hiện lên một câu hỏi không thể giải thích nổi, chẳng lẽ hai người này lại là hai người điên sao?

Chương 117: Tí oản

Âm thanh lanh lảnh vang lên liên tục.
Thân hình Hạ Thuyên Tín vẫn bất động, hắn ra tay cũng không phải là nhanh, nhưng bàn tay vươn ra vừa đúng lúc vỗ nhẹ lên bốn cánh tay của Kiêu gia huynh đệ.
Tuy nhiên, kết quả sau đó lại vượt ra ngoài ý liệu của mọi người.
Cái vỗ nhìn như rất nhẹ nhàng, nhưng lại phát ra tiếng như sắt đá va chạm vào nhau. Mà Kiêu gia huynh đệ cũng không bị đẩy xuống hạ phong.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín không khỏi ngưng trọng hẳn lên, trong lòng hắn âm thầm kinh ngạc, mới vừa rồi khi cùng bốn cánh tay của hai người này va chạm vào nhau đã truyền sang một cỗ nội kình cường đại. Luồng nội kình cường đại thậm chí không hề kém hơn so với nội kình hắn phát ra.
Mặc dù Hạ Thuyên Tín không toàn lực ứng phó, nhưng cũng không phải là xem thường đối thủ. Dưới bốn chưởng của hắn cho dù là cao thủ cửu tầng nội kình cũng chỉ có thể lui lại phía sau. Thế nhưng giờ phút này xem bộ dạng sinh long hoạt hổ của hai huynh đệ bọn họ, trong lòng hắn cũng không khỏi cảm thấy buồn bực, chẳng lẽ hai người này lại là cao thủ thập tầng nội kình?
Kiêu gia huynh đệ một khi ra tay là không có ý định buông tha đối thủ, bốn cánh tay liên hoàn huy vũ đan chéo vào nhau, lúc thì giống như chiếc roi sắt quét ngang qua, khi thì lại giống như nhuyễn tiên đánh xuống. Đồng thời, bước chân của hai người di chuyển theo một loại bộ pháp kỳ dị, các bước di chuyển bước ngắn bước dài chỉ trong vòng một thước vuông. Gặp phải tình cảnh này Hạ Thuyên Tín cũng cảm thấy đau đầu, căn bản là không thể sử dụng toàn lực cho bọn họ một kích trí mạng.
Đám người Hạ Nhất Minh sớm đã đứng dậy, ánh mắt mọi người đều tập trung lại ở trên ba người đang giao đấu, ngay cả Phạm Hạo Nhật cũng không ngoại lệ.
Động tác của Kiêu gia huynh đệ càng lúc càng nhanh, không chỉ có song chưởng huy động như bay, ngay cả thân hình cũng di chuyển nhanh dần lên, càng lúc càng khiến cho kẻ khác không nhìn rõ được.
Cho dù là người có tu vi bát tầng nội kình như Viên Thành Chí cũng dần dần bị hoa mắt, căn bản không thể nhìn ra được hành động của hai người bọn họ.
Có thể chính thức nhìn ra được ảo diệu trong đó kỳ thật chỉ có một mình Hạ Nhất Minh.
Hai mắt hắn hơi khép hờ, dưới sự cảm ứng của hắn Kiêu gia huynh đệ sử dụng công pháp mặc dù hiếm thấy, nhưng cũng không phải là loại cao cấp công pháp. Nhìn thấy Đại bá bình tĩnh phản công, bộ dáng trầm ổn như thái sơn, thì biết ngay được hai người bọn họ đừng mơ tưởng làm được gì đến Đại bá.
Nhưng làm cho Hạ Nhất Minh không nghĩ ra là, từ song chưởng của hai người bọn họ lại phát ra nội kình rất cường đại, vượt xa giới hạn của cửu tầng cao thủ. Cho dù là cường giả cửu tầng đánh đấm cả nửa ngày cũng chưa chắc có thể làm ra công kích có lực lượng cường đại như bọn họ. Nếu không như thế, lấy tu vi của Hạ Thuyên Tín chỉ cần tùy ý đánh ra một chưởng là có thể đánh lui hai người bọn họ, làm sao còn có thể bọn họ tấn công liên tục như thế này được.
Đương nhiên, bộ pháp của hai người này một khi được thi triển ra, nhất thời giống như mây như mưa. Làm cho người ta không thể nắm bắt được sự ảo diệu trong đó.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, ngay cả với tu vi tiên thiên cảnh giới của hắn cũng không thể nhìn thấu được loại bộ pháp này. Cho nên khi Đại bá gặp phải cũng không thể toàn lực ứng phó là điều hiển nhiên.
Chậm rãi, tinh thần của Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, ở trong đầu hắn bắt đầu xuất hiện một tràng cảnh thần kỳ.
Đó là một địa phương trống trải, ở đó đang có hai đoàn mây mù đang quay tròn, mỗi một vòng quay chúng nó đều xảy ra một loại biến hóa kỳ dị. Khi thì linh hoạt, khi thì ngưng trọng, hai đoàn mây mù lúc tụ lại, lúc lại phân ra. Mỗi một loại hình thái đều có sự bất đồng, biến hóa vô cùng vô tận.
Ấn đường và huyệt Thái Dương của Hạ Nhất Minh mơ hồ dao động, trong cơ thể hắn giống như đang tràn ngập lực lượng, phảng phất có thể tùy lúc mà nổ tung.
Trái tim hắn bởi vì kích động nên đập mạnh liên hồi, ở trong đầu hắn cùng lúc xuất hiện mây mù còn có thêm một đôi tay. Đôi tay này vô cùng linh hoạt, phảng phất không có xương.
Hai cánh tay không ngừng biến hóa, nhưng những biến hóa này đều vô cùng mơ hồ, giống như ở bên trên đó có một tầng sa mỏng khiến Hạ Nhất Minh không cách nào có thể nhìn thấy rõ được.
Dần dần không còn nhìn thấy hai đoàn mây mù và đôi bàn tay nữa, ở trong đầu Hạ Nhất Minh liên tục quay cuồng, biến thành mây và mưa.
Mây phập phồng mờ mờ ảo ảo, mưa thì có mặt ở khắp mọi nơi....
Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được hai người chỉ có tu vi cửu tầng nội kình dám khiêu chiến với Hạ Thuyên Tín cũng không phải là lỗ mãng, mà trước đó đã có kế hoạch rất rõ ràng.
Kiêu gia huynh đệ mỗi một lần huy vũ cánh tay cũng có thể phát ra lực lượng hơn xa cửu tầng cao thủ. Có loại lực lượng này cũng đủ để Đại bá hắn phải kiêng kỵ.
Mà hai người bọn họ thi triển một loại bộ pháp thần bí, nếu Hạ Nhất Minh không đoán sai đây chính là tiên thiên bộ pháp.
Một loại tiên thiên khinh thân công pháp, loại tiên thiên công pháp này hẳn là được một vị tiền bối từ trong mưa và mây lĩnh ngộ ra, cho nên mới khiến cho hắn có loại cảm giác mờ ảo như vậy.
Thông qua bộ pháp này, Hạ Nhất Minh liên tưởng đến tiên thiên thủ ấn do Lâm Đào Lật thi triển, Vân Vũ Ấn.
Vũ vân, vân vũ, hai loại bộ pháp và thủ ấn này không ngừng ra trong đầu Hạ Nhất Minh, hơn nữa ấn chứng cùng nhau, dung hợp với nhau, tựa hồ đã phát sinh ra một loại tình trạng kỳ diệu, khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ.
Nếu để cho các vị tiền bối sáng tạo ra hai loại công pháp này biết, dưới tình huống này bị người ta tham khảo và cải biến lại, thì khẳng định bọn họ sẽ vô cùng hoảng sợ, khó có thể tin được.
Bọn họ có thể sáng tạo ra loại công pháp này cũng là ở trong mây, mưa bao nhiêu năm, hơn nữa dưới cơ duyên xảo hợp mới có thể lĩnh ngộ được biến hóa trong đó.
Hậu thiên cao thủ mặc dù thiên phú hơn người sẽ sớm học được tiên thiên công pháp, nhưng cũng chỉ là học vẹt, có thể phát huy ra được ba, bốn thành uy lực của nó đã là cực hạn rồi.
Nhưng mà, Hạ Nhất Minh lại từ trong ba, bốn thành uy lực đó, bắt đầu tham khảo bổn nguyên lực lượng của hai loại công pháp này, điều này thật sự khiến cho người khác không thể tưởng tượng nổi.
Chậm rãi, trong đầu Hạ Nhất Minh mây, mưa càng lúc càng rõ ràng, hắn hoàn toàn quên hết thảy mọi thứ, đắm chìm vào không gian của mình.
May là lúc này mọi người trong đại sảnh đang chú ý tới Hạ Thuyên Tin giao thủ với Kiêu gia huynh đệ, căn bản không chú ý đến hắn, nếu không người khác khẳng định sẽ phát hiện được điều bất thường trong đó.
Nhưng mà, ngay lúc này Hạ Thuyên Tín đột ngột hống lên một tiếng.
Tiếng hống này giống như một chiếc cự chùy đánh tới ngực của Kiêu gia huynh đệ, bước chân của bọn họ đang giống như hành vân lưu thủy bỗng nhiêu dừng lại.
Ngay sau đó, Hạ Thuyên Tín rốt cục cũng chủ động ra tay.
Thổ hệ chủ tu công pháp là ở trong ngũ hành công pháp lại loại có phòng ngự mạnh nhất, nhưng khi Thổ hệ công pháp bắt đầu phản kích cũng vô cùng hung mãnh, mạnh mẽ.
Hai bàn tay Hạ Thuyên Tín giống như một chiếc búa lớn, hướng về phía ngực Kiêu gia huynh đệ đánh tới, song chưởng này của hắn đã dùng tới thập tầng nội kình. Nó phát ra âm thanh giống như tiếng sấm vậy, rõ ràng quyết tâm muốn dồn đối thủ vào chỗ chết.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật trong nháy mắt trắng bệch, hắn là người duy nhất ở đây hiểu rõ lai lịch của hai huynh đệ này. Nếu để cho hai huynh đệ này chết ở đây, như vậy chỉ sợ Viên gia phải chịu cảnh diệt môn, thì ngay cả Phạm gia bọn họ cũng bị liên lụy.
Nhưng giao thủ ở cấp đó này, hắn không có khả năng nhúng tay vào, cho nên mặc dù sắc mặt đã không còn chút máu nào, thì cũng chỉ đành trơ mắt nhìn.
Đúng lúc này, Kiêu gia huynh đệ thu bốn cánh tay lại đem chắn ở trước ngực, song chưởng của Hạ Thuyên Tín đánh lên cánh tay của bọn họ, hai người bị đánh bay lên không trung một đoạn sau đó mới rơi xuống mặt đất.Bị thập tầng cao thủ đánh vào, hai người bọn họ lảo đảo lui lại phía sau mấy bước, sắc mặt có không còn tia huyết sắc nào, lúc đo mới đứng vững.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu đáng tiếc, hắn cũng không phải vì thấy hai người này bình yên thoát thân mà cảm thấy đáng tiếc, mà là vì hai người này không thể kiên trì thêm một đoạn thời gian nên mới thấy đáng tiếc.
Mời vừa rồi theo bộ pháp của hai người thi triển, làm cho Hạ Nhất Minh đã vén được một ít màn bí mật của Vân Vũ ấn mà Lâm Đào Lật thi triển ra.
Nhưng đúng vào lúc quan trọng, hai bên đã phân ra được thắng bại, làm cho Hạ Nhất Minh đúng lúc ấy bị cắt ngang.
Nếu có khả năng Hạ Nhất Minh hy vọng bọn họ trong lúc giao phong có thể duy trì thêm một đoạn thời gian là hắn có thể hiểu được bí ẩn trong đó. Nhưng giờ phút này, không nghi ngờ gì tất cả nãy giờ đã đổ sông đổ bể.
Trên thực tế, ngay cả chính hắn cũng không rõ mới vừa rồi làm sao có thể đột ngột tiến vào loại cảnh giới đốn ngộ đó. Hơn nữa, hắn cũng không có cách nào xác định sau này còn có cơ hội tiến vào trong cảnh giới đó nữa không.
Khi sao lại quyển Hóa Cốt Thuật trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang, hắn đã từng tiến vào trong trạng thái thần kỳ. Nhưng từ lúc đó đến nay hắn đã tìm đủ mọi cách mà vẫn không thể tìm lại được cảm giác ngày đó.
Vô ý thức đốn ngộ và cố ý thử qua là hai loại kết quả không hề giống nhau.
Cho nên hắn mới cảm thấy đáng tiếc....
Trên mặt Hạ Thuyên Tín cũng hiện lên một tia nuối tiếc, một kích sắc bén như thế lại không thể đánh trọng thương hai người bọn họ, sau này chưa chắc đã tìm được cơ hội như vậy.
Bất quá, hắn lập tức thu liễm lại tâm thần, đưa ánh mắt nhìn vào cánh tay của Kiêu gia huynh đệ.
Giờ phút này, ống tay áo của bốn cánh đã hoàn toàn bị chấn nát toàn bộ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Từ bên trong y phục tổn hại đó lộ ra bốn cánh tay trần trụi, trên cánh tay khiến người ta chú mục chính là bốn chiếc bảo vệ tay có kim quang rực rỡ. Bốn cái hộ tí dài từ cổ tay đến khuỷu tay mới ngừng lại, toàn bộ da thịt đã bị che lấp. Hộ tí có khả năng bao trùm diện tích lớn như vậy có vẻ rất hiếm thấy.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn mơ hồ cảm giác được, Kiêu gia huynh đệ sở dĩ có thể đón đỡ một kích khủng bố vừa rồi là có liên quan đến bốn cái hộ tí này.
Thở ra một hơi thật dài, Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói:
- Lão phu sớm đã nghe nói trong các đại gia tộc truyền thừa ngàn năm đều có một ít khí cụ đặc thù, những khí cụ này mang đến những hiệu quả rất thần kỳ. Nếu như lão phu mắt không kém, hộ tí của nhị vị đúng là một khí cụ đặc thù a.
Kiêu Dịch Phiền cười lạnh một tiếng, nói:
- Hạ huynh thật tinh mắt, không sai, trên tay hai huynh đệ ta chính là đại thân hộ cụ.
Hạ Thuyên Tín hơi gật đầu. Sắc mặt hắn ngưng trọng.
Phạm Hạo Nhật nhìn thấy thứ tốt như vậy trong đầu lập tức hiện lên ý niệm muỗn cưỡng đoạt lấy. Nhưng Hạ Thuyên Tín sau khi nhìn thấy hộ tí của Kiêu gia lại lập tức nghĩ đến bối cảnh của hai người này.
Có thể có được hộ tí thần kỳ như vậy làm sao có phải hạng người không có thế lực chống đỡ, có trời mới biết ở phía sau bọn họ còn tồn tại thế lực như thế nào. Nếu thật sự là một thế gia truyền thừa ngàn năm vậy thì có mời phụ thân từ Thái Thương huyện tới, chỉ sợ cũng không đủ để bảo vệ Viên gia.
Trống ngực của Phạm Hạo Nhật đang kịch liệt đập rốt cục cũng khôi phục lại bình thường. Vô cùng may mắn hai huynh đệ Kiêu gia có lẽ chỉ bị một chút bị thương, bất quá điều này cũng đã đạt tới cực hạn chịu đựng của Phạm Hạo Nhật.
Hắn vội vàng đi tới trước mặt hai huynh đệ, xoay người lại nói:
- Viên thế bá, gia phụ bảo cháu nói với ngài một câu, mời ngài cùng Nhị gia Tắc Vũ mau chóng rời đi. Nếu không gia phụ cùng Tắc Úy đại gia sẽ tự mình tới đây để thu hồi những thứ thuộc về lão nhân gia người.
Dứt lời, hắn chắp tay một cái, xoay người kéo theo Kiêu gia huynh đệ rời đi.Hai huynh đệ này ngay từ lúc tiến vào đây luôn có thần sắc cuồng ngạo, thậm chí ngay cả Hạ Thuyên Tín cũng không được bọn chúng để trong mắt. Loại thần thái của cao nhân này ngay cả Phạm Hạo Nhật cũng không bằng được. Nhưng sau khi đánh qua một trận, ánh mắt ngạo mạn của bọn họ đã thu liễm lại rất nhiều, đặc biệt khi nhìn về phía Hạ Thuyên Tín trong ánh mắt còn pha thêm chút kiêng kỵ.
Viên Thành Chí cũng không có ý định lưu bọn họ lại, mà dùng ánh mắt lo lắng nhìn ba người rời đi.
Nguyên vốn tưởng rằng Phạm gia chỉ có một vị thập tầng cao thủ, nhưng không nghĩ ra lại xuất hiện thêm hai vị cửu tầng cao thủ. Hơn nữa hai vị cao thủ cửu tầng này còn hơn xa so với các cao thủ đồng cấp. Hai ngươi liên thủ lại có thể quần đấu với thập tầng cao thủ một lúc lâu.
Mặc dù cuối cùng bị thua, nhưng ngay cả khi Hạ Thuyên Tín toàn lực ra tay cũng không thể đánh gục được hai người đó. Nếu mười ngày sau chính thức giao thủ, chỉ cần Hạ Thuyên Tín bị Phạm Thuật Hà cuốn lấy, như vậy hai vị huynh đệ này sẽ do người nào ứng phó?
Ánh mắt hắn bất tri bất giác chuyển tới trên người Hạ Nhất Minh, hai trong mắt không khỏi sáng ngời, có lẽ cũng chỉ có Hạ Nhất Minh cùng Bá vương với trời sinh thần lực giống nhau, mới có thể chống đỡ lại được hai người này.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Đại bá, hai cánh tay của bọn họ có thứ gì vậy?
Hạ Thuyên Tín cười khổ một tiếng, nói:
- Thứ này ta cũng chưa từng gặp qua, chỉ là mới được nghe lão nhân gia đề cập tới mấy lần.
Hắn dừng lại một chút, tựa hồ đang nghĩ tới điều gì đó, sau một lát, mới nói:
- Nghe nói tại phía Đông đại lục, có một nước tên là Đại Thân, ở nơi đó có vô số các xảo tượng khéo tay, có thể đem các vật phẩm kỳ dị trong thiên địa chế tạo thành vũ khí hoặc phòng ngự cụ uy lực cường đại. Những vật phẩm này nếu rơi vào tay người tu luyện thì có thể đem uy lực của bản thân phát huy được hơn mấy thành.
Trong mắt Hạ Nhất Minh tinh quang chợt lóe lên, hắn nhất thời nghĩ tới tình hình vừa nãy, Kiêu gia huynh đệ mỗi người phát ra một kích đều có lực lượng cường đại vượt xa so với cao thủ cửu tầng nội kình. Ban đầu, Hạ Nhất Minh nghĩ mãi vẫn không thể hiểu được, còn tưởng rằng đây là do sự thần kỳ của tiên thiên công pháp, nhưng lúc này mới biết được đó là nhờ tắc dụng của hộ cụ làm ra.
Viên Thành Chí tiến lên trước hai bước, sắc mặt hắn có chút âm trầm, vô luận là ai khi nhìn thấy phe cường địch đột nhiên xuất hiện hai cao thủ, chỉ sợ sắc mặt cũng không được tốt lắm.
- Nhất Minh hiền chất, kỳ thật loại vũ khí và phòng ngự thần kỳ này cũng không chỉ có Đại Thân quốc mới có thể chế tạo,mà là các nước ở vùng Tây Bắc chúng ta cũng có thể sản xuất.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Vì sao tiểu chất trước kia chưa từng gặp qua bao giờ?
Viên Thành Chí ung dung cười, nói:
- Mấy thứ này cũng không phải thợ rèn bình thường có thể chế tạo, nghe nói có thể chế toại những loại này chỉ có cao thủ tiên thiên cảnh giới mới có khả năng làm được.
Hạ Nhất Thiên hít một hơi lãnh khí, hắn cũng lần đầu đến đến loại vũ khí và phòng ngự này. Mặc dù loại này phi thường trân quý, nhưng xuất phát từ tay tiên thiên cường gia, như vậy hắn không hy vọng có được.
Thần sắc Hạ Nhất Minh vẫn bất động, hắn tỉnh táo hỏi:
- Viên thúc, như vậy ngài biết ai có thể chế tạo sao?
Ánh mắt Viên Thành Chí nghiêm nghị nói:
- Trong các nước ở vùng Tây Bắc này, đều có các môn phái bí ẩn, ở trong các môn phái đó đều có tồn tại tiên thiên cường giả. Bọn họ khẳng định có thể chế tạo ra loại vũ khí và phòng ngự cường đại. Trừ những nơi đó ra thì ở trong tam đại cường quốc của vùng Tây Bắc cũng có những tiên thiên cao thủ, chỉ bất quá muốn mời bọn họ ra tay chế tạo thì không có khả năng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, bất quá hắn lại ghi nhớ tất cả những lời này.
Viên Thành Chí thở dài một tiếng, nói:
- Hai cặp hộ oản này khẳng định có năng lực đặc thù, cho nên bọn họ mới có thể cùng với Hạ huynh dây dưa lâu như vậy.
Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
- Hai người này không chỉ nhờ hai cặp hộ tí đó, mà thực lực của bọn họ cũng tương đối cao.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, ánh mắt của Đại bá càng ngày càng hơn trước. Hai cặp hộ oản mặc dù lợi hại, nhưng nếu chỉ bằng vào bốn vật chết ấy làm sao có thể dây dưa cùng với Đại bá lâu như vậy. Bọn chúng cường đại ở chỗ là có tiên thiên bộ pháp, đúng là vì thế cho nên hai người bọn họ mới có thể khiêu chiến vượt cấp bậc.
Nghĩ đến loại tiên thiên bộ pháp thần kỳ đó, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời như có lửa đốt, nhưng cũng cảm thấy tiếc hận mãi không thôi.
Trên mặt Viên Thành Chí lại trở nên lo lắng, nói:
- Ôi! Mười ngày sau, nếu Hạ huynh không thể ra tay, vậy phải làm thế nào bây giờ?
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Viên thúc không cần quan tâm, cặp hộ oản mặc dù không tồi, nhưng Đại Khảm Đao trong tay tiểu chất cũng không phải là làm bằng sắt thường, đủ để cho hai người bọn họ ăn không ít đau khổ.
Hắn nói những lời này là tuyệt đối tự tin mười phần, bởi vì trong lòng hắn thầm bồi thêm một câu: "cho dù Đại Khảm Đao không thể phá hủy được hộ oản của bọn họ, thì việc gỡ bỏ nó xuống cũng không phải là việc gì khó."
Tuyệt thế đao pháp Khai Sơn Tam Thập Lục Thức được vận dụng trong tay tiên thiên cường giả nếu không thể làm gì được hai người hậu thiên cao thủ, thì Hạ Nhất Minh cũng nên cầm sợ dây thừng mà tìm chỗ tự sát đi.
Sắc mặt Viên Thành Chí nhất thời tốt hơn rất nhiều, hắn đang chờ chính là câu nói này của Hạ Nhất Minh. Mặc dù sau khi kiến thức qua thực lực của Kiêu gia huynh đệ, trong lòng hắn luôn có chút không yên, nhưng đưa mắt nhìn khắp chung quanh thì ngoại trừ Hạ Thuyên Tín ra, cũng chỉ có duy nhất người có thần lực vô cùng là Hạ Nhất Minh mới có thể làm cho hắn có cảm giác an tâm.

Chương 118: Đêm tối

Ánh trăng trải lên mặt sân một lớp ánh sáng màu trắng bạc, hàng vạn vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm. Trong đêm trăng thanh, tạo cho người ta một cái cảm giác không thể nói ra bằng lời, khiến cho lòng người càng thêm thanh thản.
Hạ Nhất Minh ngồi một mình trong phòng, hắn đang nghĩ tới ba người nhà họ Phạm.
Phạm Hạo Nguyệt hiển nhiên không đáng để cho hắn phải nghĩ tới, người này so với đại ca của Nhất Minh còn lớn tuổi hơn một chút, nội kình cũng cao hơn một bậc. Mặc dù chưa đạt tới cảnh giới đỉnh phong của tầng thứ bẩy, nhưng so với những người đồng lứa cũng có thể coi là một nhân vật nổi bật.
Hạ Nhất Minh mặc dù kinh nghiệm lịch lãm chưa nhiều, nhưng những thiên tài tuổi trẻ mà hắn biết cũng không phải ít. Đặc biệt là trong tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc thì tầng lớp cao thủ trẻ tuổi có thể nói là nhiều như mây. Tuy nhiên, có thể trước hai mươi lăm tuổi đạt được đỉnh phong của tầng thứ bẩy cũng có thể nói là nhân trung chi long, con số cực kỳ ít ỏi.
Còn như Lâm Đào Lật chưa tới bốn mươi tuổi mà nội kình đã đạt tới tầng thứ chín lại càng hiếm.
Tuy nhiên, nhờ có những kinh nghiệm ở Tạ gia, sau này, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được một điều rằng Lâm Đào Lật có thể đạt tới cảnh giới đó cũng đã phục dụng không ít kim đan.
Ngoài ra việc có thể trợ giúp đột phá cực hạn, kim đan còn có thể gia tăng rất nhanh nội mình nhờ hiệu quả chuyển đổi tinh lực của kim đan. Nếu nói Lâm Đào Lật cho đến lúc này chưa hề dùng qua một loại kim đan nào mà có thể tu luyện tới cảnh giới bây giờ, thì giết chết Hạ Nhất Minh cũng không tin.
Vì vậy được như Hạ Nhất Minh, Phạm Hạo Nhật như thế này, cùng sinh ra trong các gia đình thế gia, có thể trước ba mươi tu luyện đến đỉnh phong tầng thứ bẩy cũng đã có thể được coi là thiên tài cả chục năm mới gặp được một.
Tất nhiên, Hạ Nhất Minh ngoại trừ kinh nghiệm bản thân gặp được kỳ ngộ ra đã không còn có thể lấy tốc độ tiến giai bình thường của thường nhân để mà so sánh nữa.
Phạm Hạo Nhật mặc dù xuất sắc nhưng vẫn còn chưa đáng để Hạ Nhất Minh đặt vào trong lòng. Bây giờ, hắn chỉ có thắc mắc hai huynh đệ Kiêu gia đi theo Phạm Hạo Nhật.
Hai người này thực lực không phải là đùa. Trên người bọn họ lại có hai cái hộ oản rất lạ. Những dù sao thì nó cũng chỉ là thứ bảo vệ tay mà thôi. Chính thức làm Hạ Nhất Minh động tâm đó là thứ bộ pháp thần kỳ đó.
Từ ngày hôm qua, sau khi bọn họ rời đi, Hạ Nhất Minh vốn trốn ở trong phòng. Hắn cố gắng suy nghĩ muốn tái tạo thành công bộ pháp đó. Thậm chí hắn còn muốn đem bộ pháp này kết hợp với ấn ký do Lâm Đào Lật thi triển thành một bộ hoàn chỉnh, trở thành khinh thân công pháp của riêng hắn.
Hạ Nhất Minh có cảm giác, chỉ cần hắn có thể sáng tạo thành công loại công pháp này thì nó nhất định sẽ là tiên thiên công pháp.
Chỉ là, muốn sáng tạo ra một bộ tiên thiên công pháp dễ như vậy sao? Cho dù Hạ Nhất Minh có được kỳ ngộ khó tin cũng không có cách nào dễ dàng làm được.
Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng mở hai mắt ra.
Trong mắt hắn chợt lóe lên một tia sáng. Hắn âm thầm tính toán nếu bắt giữ Kiêu gia huynh đệ thì có thể từ bọ họ tìm ra bí mật của loại công pháp đó hay không?
Tuy nhiên, ý niệm này cũng chỉ thoáng qua một chút mà thôi. Lúc này, hắn cũng chưa đến mức nhẫn tâm như thế.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh hơi nghiêng đầu một chút, trên mặt hắn lộ ra vẻ hết sức kinh ngạc.
Nếu như hắn không nhầm thì hẳn là có một vị cao thủ nhân lúc bóng đêm từ bên ngoài leo tường mà vào. Nếu như không có Hạ Nhất Minh - một cao thủ tiên thiên cảnh giới tọa trấn thì đúng là không ai có thể phát hiện ra chút động tĩnh đó.
Ít nhất, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định một điều đó là đại bá Hạ Thuyên Tín không thể tra ra được.
Tuy nhiên, ngay sau đó, sắc mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một vẻ vui mững lẫn sợ hãi.
Hắn đã phát hiện ra người này có khinh thân công pháp cực kỳ cao minh. Mà quan trọng nhất đó là, khinh thân công pháp của người này rõ ràng cùng với Kiêu gia huynh đệ có chỗ tương tự. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Sau đó một lát, Hạ Nhất Minh liền xác định người này tuyệt đối không thể là một trong hai người Kiêu gia huynh đệ.
Bởi vì người này nội kình cũng không phải tầng thứ chín, mà tu vi đã đạt tới cảnh giới cao nhất của hậu thiên cao thủ, thập tầng nội kình. Mặc dù vừa mới tiến giai không lâu, nhưng cũng không phải là thứ mà cửu tầng có thể so sánh.
Ngoài ra, người này sử dụng thân pháp mặc dù tương tự với tiên thiên khinh thân công pháp của anh em nhà họ Kiêu, nhưng cũng chỉ gần giống mà thôi, vẫn còn chưa nắm được tinh túy của công pháp đó.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm suy ngĩ một lúc, nhất thời liền hiểu rõ.
Người này hẳn là có quan hệ xâu xa với Kiêu gia huynh đệ. Chỉ có điều, hắn tu luyện khinh thân công pháp không có thiên phú như Kiêu gia huynh đệ, cho nên mới không thể học được tiên thiên khinh thân công pháp.
Quả thật tiên thiên chiến kỹ tuy cường đại, nhưng trừ những người có khả năng thiên phú ra còn không phải bất kỳ ai cũng có thể tu luyện.
Cho dù là cao thủ thập tầng nội kình thì cũng chưa chắc có thể học được tiên thiên chiến kỹ cùng hệ.
Hạ Nhất Minh đầu óc xuay chuyển, khóe miệng điểm một nụ cười lạnh. Nếu người này đã đi tới nơi này cũng nên chiêu đãi hắn một phen cho thật tốt.
Hắn nhẹ nhàng mở cửa. Chân khí dưới sự không chế xảo diệu của hắn ngay cả chút thanh âm cũng không có phát ra.
Sử dụng chân khí càng nhiều, Hạ Nhất Minh càng lúc càng hiểu rõ nó.
Nếu trong lúc đối địch, đem tất cả chân khí dồn vào trong binh khí thì có thể dẫn đến uy lực hết sức lớn. Tuy nhiên, không phải binh khí nào cũng có thể chịu được chân khí quán chú. Nếu không có Tinh Cương Từ Mẫu hay là những loại quặng tương tự thì chân khí mạnh mẽ đủ để tan chảy kim thiết. Đặc biệt khi song phương đối chiến, nếu đem phần lớn chân khí quán chú vào trong binh khí bình thường, chỉ sợ trước khi đả thương địch thủ, binh khí của mình đã bị hủy diệt.
Tuy nhiên, trong cuộc sống bình thường, chỉ cần điều động một lượng nhỏ chân khí, như vậy cũng đủ đảm bảo tác dụng phụ trợ, mà không làm cho những vật phẩm bên người bị tổn hại.
Bước vào cảnh giới tiên thiên càng lâu, kinh nghiệm sử dụng chân khí càng nhiều, hắn càng ngày càng có cảm giác đối với chân khí.
Khẽ động đậy thân hình, Hạ Nhất Minh lướt đi nhanh như gió, bước chân của hắn đạp xuống đất nhìn có vẻ nặng, nhưng dưới chân lại như có lót một lớp bông, giống hết như một con mèo, cơ bản không có phát ra bất cứ một thanh âm nào.
Cho tới bây giờ, hắn cũng chưa có chuyên tâm tu luyện một môn khinh thân công pháp nào, nhưng với tác dụng của chân khí, muốn không phát ra tiếng động nào thật là chuyện hết sức đơn giản.
Vừa lúc Hạ Nhất Minh đi ra sân, cước bộ của hắn đột nhiên khựng lại. Trên mặt hắn nhất thời nổi lên một nét lạ lùng.
Cũng không biết đêm nay tên đột nhập có vận khí tốt, hay là xui xẻo nữa.
Ngay lúc người này hướng vào phía trong mà đi thì đại bá Hạ Thuyên Tín cũng đột nhiên đứng dậy, đi ra.
Hạ Nhất Minh trong lòng kinh ngạc, chẳng lẽ đại bá có thể phát hiện ra có người xâm nhập?
Một lát sau, Hạ Thuyên Tín đẩy cửa phòng ra. Ngay lúc đó, khóe mắt hắn liếc thấy một đạo bóng đen. Cũng cùng lúc, bóng đen cũng ngoảnh đầu sau, ánh mắt hai người gặp nhau giữa không trung.
Cả hai đều sớm có chuẩn bị nên ánh mắt đều hết sức sắc bén, mang theo một cỗ khí thế kinh người.
Người này mặc dù dùng một cái khăn đen che khuất chân diện mục, nhưng thân thể của hắn lại thẳng tắp. Cả người trông giống hệt như một cái cọc gỗ, không có một chút uốn lượn.
Trong nháy mặt, Hạ Nhất Minh cùng Hạ Thuyên Tín hiểu được rằng nguyên lại người này đem khuya lẻn vào trong trang cũng không phải để trộm gà, trộm chó. Mà là hắn muốn quang minh chính đại đánh với Hạ Thuyên Tín.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than: "Có lẽ mình đã xem thường người này."
Một người nội kình đã đạt tới cảnh giới thập tầng hiển nhiên có tôn nghiêm của bản thân. Cho dù có đi lại trong đêm thì cũng không làm cho kẻ khác khinh thường.
Ánh mắt Hạ Thuyên Tín ngưng trọng, hắn lập tức cảm nhận được từ trên người đối phương phát ra một khí thế hết sức mạnh mẽ.
Đây là một người có cùng một giai với hắn, một cao thủ mạnh không kém gì hắn.
Đối mặt với một cao thủ như vậy, nhiệt huyết trong cơ thể Hạ Thuyên Tín từ từ sôi trào. Từ khi hắn tiến vào thập tầng cảnh giới cho tới bây giờ cũng chưa có gặp qua một đối thủ nào chính thức.
Trong Hạ gia trang, vô luận là Hạ Võ Đức lão gia tử hay là Hạ Nhất Minh - thằng cháu quái thai, hắn đều không có khả năng cùng bọn họ chiến đấu sanh tử. Ngay cả hôm qua, Kiêu gia huynh đệ mặc dù có được vũ lực rất mạnh nhưng dù sao tu vi của bọn họ cũng chưa đạt tới thập tầng nội kình, cùng bọn họ đối chiến cũng không thể tận hứng.
Giờ phút này đây, trước mắt hắn lại có một người đủ thực lực để làm đối thủ của hắn, hiển nhiên làm một người mang danh võ si của Hạ gia - Hạ Thuyên Tín hưng phấn hẳn lên.
Cảm nhận được chiến ý của Hạ Thuyên Tín, người bịt mặt kia tiến lên vài bước. Chỉ vài bước ngắn ngủi cũng đã đi tới trước người Hạ Thuyên Tín.
Theo thân hình hắn vọt tới, một ngọn lửa nóng tới cực điểm cũng nổi lên, đôi tay đẩy ra một chưởng lại càng giống như tấm sắt bị nung nóng, càng khiến người ta phải sợ hãi.
Hạ Nhất Minh trái tim nhất thời nhảy lên một cái. Đây là một một hỏa hệ công pháp, khi đạt tới tầng thứ mười liền có thể phát huy được uy lực mạnh mẽ của công pháp.Trong ngũ hành, hỏa hệ công pháp cũng không phải là công pháp có lực công kích mạnh nhất. Nhưng mức độ phá hoại cũng tuyệt đối kinh người.
Khi hỏa hệ công pháp đã được vận lên đến mức tận cùng, khí thế của nó ngay lúc đó giống hệt như ngọn núi lửa phun trào.
Hô......
Không khí xung quanh lúc này đã bị ảnh hưởng thật lớn, trở nên hết sức khô nóng. Theo từng bước chân hắn, các loại cây cỏ trên mặt đất trong nháy mắt héo rũ.
Hạ Thuyên Tín trong mắt lóe ra tinh quang. Hắn quyết định chiến đấu.
Đôi tay bình tĩnh di chuyển, giống như trước mặt có một ngọn núi thật lớn nhưng vẫn bị ông đẩy đi. Nó khiến cho người khác có cảm giác cả một tòa núi lớn cũng bị ông đạp đổ.
Thổ hệ công pháp mang tính chất trầm ổn, giờ phút này được ông phát huy hết sức nhuần nhuyễn.
Đúng là cảm giác không phải cố kỵ, hoàn toàn đối chọi. Trong giao chiến chân chính mới có thể đem toàn bộ năng lực sử dụng. Trong giờ phút này, Hạ Thuyên Tín chỉ cảm thấy đầu óc hết sức thư thái, cả người tinh lực dư thừa tới cực điểm.
- Ầm....
Một tiếng động thật lớn từ bàn tay hai người truyền ra.
Người bịt mặt đang tiến về phía trước liền lui về phía sau. Hai bàn tay đỏ hồng của hắn hiện lên một chút sắc trắng mờ nhạt.
Hạ Thuyên Tín hai chân tách ra, cắm sâu vào dưới mặt đất... Trên cơ thể ông chợt lóe lên ánh hồng quang, áo khoác trên người xuất hiện một vết cháy đen. Tuy nhiên cũng chỉ làm cháy một chút quần áo mà thôi, cũng không tạo thành một chút thương tổn nào đối với ông.
Dưới một kích này nhìn thì tưởng như ngang tài ngang sức, nhưng Hạ Nhất Minh đứng ngoài có thể cảm nhận thấy nội kình của đại bá dù sao cũng cao hơn một bậc. Khối đá trong lòng hắn nhất thời cũng được thả xuống.
Cao thủ cùng cấp bậc đánh nhau, chỉ cần kém một chút, có thể nói khác biệt rất nhiều.
Một chút khác biệt đó, nếu người bịt mặt không có thủ đoạn nào khác thì cơ bản hắn không có khả năng chiến thắng.
Nếu Kiêu gia huynh đệ có một người bước chân vào thập tầng nội kình thì Hạ Nhất Minh còn có chút lo lắng cho đại bá. Dù sao thì hai người đó còn nắm giữ một môn tiên thiên khinh thân công pháp. Người tu luyện có được tiên thiên chiến kĩ thì khi đối địch với người cùng cấp bậc tuyệt đối là vô địch.
Tuy nhiên, người này lại không như vậy. Hắn rõ ràng không có tu luyện tiên thiên chiến kỹ, có chăng chỉ là đạt một chút khinh thân công pháp mà thôi, làm thế nào có thể thắng được Hạ Thuyên Tín.
Dù sao thì Hạ Thuyên Tín cũng không phải là một đứa trẻ con, ông tu luyện vũ kĩ hơn mười năm, ngay cả Hạ Võ Đức cũng phải luôn miệng khen là một võ si của Hạ gia.
Đặc biệt, ông sở trường tu luyện, trong ngũ hành công pháp đó chính là thổ hệ. Loại công pháp này có đặc điểm lớn nhất chính là ổn định. Chỉ cần không gặp phải công pháp tương khắc, nếu cùng người giao thủ thực lực kém hơn một chút thì đánh không lại đối phương. Nhưng nếu thực lực cao hơn thì cơ bản muốn thua cũng khó.
- Người nào....
- Có thích khách...
- Bắt kẻ trộm...
Chỉ sau một khắc, vô số tiếng huyên náo ầm ĩ từ trong trong truyền ra.
Hai cao thủ nội kình đạt tới tầng thứ mười va chạm với nhau, thì đừng có mơ mà ngủ tiếp, ngay cả những người xung quanh cũng bị tiếng nổ làm cho tỉnh lại.
Người bịt mặt nhìn sâu vào mắt Hạ Thuyên Tín, đột nhiên cất tiếng cười to nói:
- Hảo công phu! Thổ hệ thập tầng nội kình đã lĩnh giáo.
Dứt lời, người này thân hình vừa động, nhìn giống như một luồng lửa đen, theo đường cũ, trong nháy mắt rời đi.
Hạ Thuyên Tín cước bộ vừa định di động bất chợt ngừng lại.
Với nhãn lực của ông, hiển nhiên biết được khinh thân công pháp của đối phương cao hơn mình. Cho dù có cố hết sức thì cũng không thể đuổi theo. Đành thôi, đứng nhìn cho hắn chạy.
Trong Viên gia trang hiển nhiên có người gác đêm, nghe thấy tiếng vang lập tức chạy tới. Nhưng khi tới nơi, bọn họ chỉ phát hiện có một mình Hạ Thuyên Tín, còn kẻ trộm thì đã cao chạy xa bay, mất tung mất tích.
Trong lúc đó, có một bóng người chớp động, Viên Thành Chí đã xuất hiện. Trên mặt hắn mang theo một nét kinh ngạc cùng phẫn nộ.
Hiển nhiên có người ở trong trang viên của Viên gia quấy rối, đó chính là một loại khiêu khích tự nhiên làm cho hắn có tức giận.- Hạ huynh! Là ai vậy?
Hạ Thuyên Tín lắc đầu, khẽ nói:
- Người nọ che mặt. Sau khi giao thủ cùng ta một chưởng liền bỏ đi.
Viên Thành Chí ngẩn người ra, sau lưng cảm thấy lạnh toát.
Có thể cùng Hạ Thuyên Tín đối một chưởng mà thong dong thối lui, nhân vật như vậy cho dù là hắn cũng không dám chạm tới.
- Hạ huynh! Người nọ có bị thương không? - Hắn vẫn còn ôm hy vọng hỏi.
Hạ Thuyên Tín vẫn như trước, lắc đầu:
- Không có. Người này nội kình hết sức mạnh, không hề dưới ta.
Đến lúc này, Viên Thành Chí sắc mặt tái nhợt. Đêm hôm nay, người tới không ngờ lại là cao thủ thập tầng nội kình. May mà người này gặp phải Hạ Thuyên Tín, nếu đổi lại là hắn thì...
Viên Thành Chí lắc đầu, hắn cũng chẳng còn dũng khí mà nghĩ tới nữa.
- Hạ huynh! May là huynh phát giác sớm. Nếu để cho người này ở trong trang tác quái thì cũng chỉ có huynh mới có thể chế ngự.
Hạ Thuyên Tín nghe hắn nịnh nọt không khỏi cười khổ, nói:
- Viên huynh! Người quá khen rồi. Lúc đó, ta chỉ hứng chí muốn đi ra ngoài luyện quyền thôi. Không ngờ mới mở của đã gặp người này. - Ông dừng một chút rồi nói:
- Ta thấy người này có lẽ vì ta mà đến.
Viên Thành Chí do dự một lúc hỏi:
- Hạ huynh! Huynh biết người này là ai không?
Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng hạ tay áo xuống, đột ngột hỏi:
- Viên huynh! Huynh từng nói Phạm Thuật Hà tu luyện chính là thủy hệ công pháp, đúng không?
Viên Thành Chí lập tức nói:
- Không sai. Hắn tu luyện đúng là thủy hệ công pháp. - Sắc mặt hắn hết sức căng thẳng lớn tiếng hỏi:
- Chẳng lẽ người này chính là Phạm Thuật Hà?
Hạ Thuyên Tín than nhẹ một tiếng nói:
- Người này tuyệt đối không phải Phạm Thuật Hà. Bởi vì công pháp hắn sử dụng là hỏa hệ.
Viên Thành Chí cũng nhất thời ngẩn người ra. Hắn cũng không nghĩ ra cuối cùng thì đó là cao nhân phương nào lại đến dò xét Viên phủ, hơn nữa còn đặc biệt vì Hạ Thuyên Tín mà đến.
Tuy nhiên nếu nói người này cùng nhà họ Phạm không có quan hệ thì hắn tuyệt đối không tin.
Hạ Thuyên Tín trầm tư một lát rồi nói:
- Viên huynh! Người này mặc dù không phải là Phạm Thuật Hà, nhưng thân pháp của hắn cùng Kiêu gia huynh đệ có chút tương tự.
Viên Thành Chí nhất thời sắc mặt trắng bệch. Sự lợi hại của huynh đệ Kiêu gia hắn đã được chứng kiến. Hai người họ liên thủ có thể tương đương với một cao thủ thập tầng. Nếu để bọn họ mời thêm một cao thủ thập tầng nữa thì tất cả những gì đã chuẩn bị từ trước tới giờ đều trở thành trò cười.
Hạ Thuyên Tín thấy nét mặt đối phương, trong lòng rùng mình vội nói:
- Viên huynh! Trong đêm tối, ta cũng chỉ nhìn thoáng qua, cũng chưa hề chắc chắn. Huynh không nên quá lo lắng.
Viên Thành Chí miễn cưỡng cười, nhưng trong lòng hắn cũng không có một chút thư thái.
Lấy thực lực cùng nhãn lực của Hạ Thuyên Tín, nếu như không chắc chắn thì sao có thể nói ra. Hôm nay, người đến khẳng định cùng với Kiêu gia huynh đệ có liên quan.
Mặc dù trong lòng Viên Thành Chí hết sức rối loạn, nhưng hắn biết lúc này đây cần phải hết sức bình tĩnh. Lớn tiếng phân phó mọi người về nghỉ ngơi, rồi hắn cũng cáo từ rời đi. Hắn đi tới phòng của Viên lão gia tử để thương nghị đại sự.
Hạ Thuyên Tín về tới phòng mình liền thấy Hạ Nhất Thiên. Nhưng lúc này, trên mặt Hạ Nhất Thiên cũng không hề bình tĩnh. Hắn nhẹ giọng nói:
- Phụ thân! Không thấy Nhất Minh đâu.
Hạ Thuyên Tín ngẩn người ra hỏi:
- Cái gì?
- Nhi tử vừa rồi không thấy Nhất Minh đi ra, trong lòng lo lắng nên qua phòng đệ ấy. Không ngờ trong phòng không thấy một ai, chỉ thấy đại đao đặt ở trên giường. - Hạ Nhất Thiên cười khổ, nói.
Trong lòng Hạ Thuyên Tín giật mình. Ông lập tức đoán ra Hạ Nhất Minh đã truy theo người bịt mặt kia.
Hạ Nhất Thiên lo lắng hỏi:
- Phụ thân! Nhi tử nghĩ đệ ấy chắc chắn đã đuổi theo người kia. Người nói phải làm sao bây giờ?
Hạ Thuyên Tín khẽ lắc đầu nói:
- Không cần để ý đến nó. Chúng ta về ngủ thôi.
Hạ Nhất Thiên sửng sốt nói:
- Phụ thân! Người có phải đang bị hồ đồ không? Người nọ chính là cao thủ thập tầng đó.
Hạ Thuyên Tín vỗ vỗ bả vai con mình nói:
- Ngươi yên tâm. Tu vi của Nhất Minh không hề dưới phụ thân. Cho dù không thể đánh thắng, nhưng muốn tự bảo vệ mình thì tuyệt không có vấn đề gì. - Khóe miệng hắn lộ ra một nụ cười, nói:
- Hơn nữa, thằng nhóc đó cũng có thể tự mình làm chủ được.
Nhìn phụ thân cười tủm tỉm rời đi, trong lòng Hạ Nhất Thiên có chút cảm khái. Thật không biết đến khi nào mới có thể nhận được những đánh giá như vậy từ phụ thân ...

Chương 119: Ý đồ đen tối

Làn gió đêm nhè nhẹ thổi qua dưới bầu trời đầy sao lấp lánh.
Hạ Nhất Minh bám theo người phía trước một quãng khá xa. Đối với một tiên thiên cường giả mà nói thì bám theo một người cũng không cần thiết phải theo quá sát.
Cho dù là cách một khoảng khá xa thì Hạ Nhất Minh cũng có thể dễ dàng bám theo người bịt mặt.
Tuy nhiên, điều làm hắn kinh ngạc chính là người bịt mặt cũng không có hướng về phía thành Trịnh Đồng mà đi. Sau khi rời khỏi Viên gia trang, hắn đi được khoảng hơn ngàn thước, tới một khoảng rừng thưa thớt liền ngừng lại.
Cánh rừng này là do nhà họ Viên ở đây trồng nên. Người này dám dừng lại ở đây cũng có thể coi là một kẻ lớn mật. Tuy nhiên, nghĩ cho kỹ thì xét cả nhà họ Viên cũng chưa có người có thể địch lại với hắn.
Trong cánh rừng này không chỉ có riêng một mình người bịt mặt. Sau khi hắn tiến vào trong rừng một lúc, liền có hai người giống hệt như quỷ mị chạy ra.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không có tận mắt thấy bọn họ, nhưng hắn cũng biết rõ hai người đó đúng là hai người ngày hôm qua theo Phạm Hạo Nhật – Kiêu gia huynh đệ.
- Đại sư huynh! Huynh có gặp được Hạ Thuyên Tín đó không? - Kiêu Dịch Phiền nhanh nhảu hỏi.
Thực tế, nơi đây cách Viên gia trang mặc dù khá xa. Trong đêm tối mặc dù không nhìn thấy, nhưng âm thanh thì không thể không nghe thấy được. Nhưng do bọn họ có chút vội vàng, nên không nhịn được phải hỏi ngay.
Người bịt mặt gật đầu nói:
- Gặp rồi! Người này quả nhiên là lợi hại. Nội kình còn mạnh hơn ta một bậc.
Hắn dừng lại một chút nói:
- Chẳng trách hai người các ngươi liên thủ cũng không phải là địch thủ. Nhà họ Viên có người này quả nhiên là một điều phiền toái.
Thanh âm của Kiêu Dịch Lâm âm trầm chợt vang lên:
- Đại sư huynh! Chỉ cần huynh cùng Phạm đại ca liên thủ, hai người hợp lực tuyệt đối có thể kích sát.
Người bịt mặt trừng mắt, liếc nhìn hắn một cái rồi nổi giận nói:
- Hồ đồ! Nếu để cho người ta biết là Trang Uyên ta cùng liên thủ với người khác, thì có phải là trở thành trò cười cho thiên hạ không? Hơn nữa nếu để sư phụ biết thì ngài sẽ nghĩ thế nào?
Hai huynh đệ nhà họ Kiêu nhất thời câm như hến. Hiển nhiên bọn họ đối với sư phụ hết sức kiêng kỵ.
- Đại sư huynh! Huynh nói nếu Phạm đại ca ra tay có thể đánh bại Hạ Thuyên Tín hay không? - Kiêu Dịch Lâm đột ngột hỏi.
Người bịt mặt có tên là Trang Uyên hừ lạnh một tiếng nói:
- Phạm Thuật Hà mặc dù tu vi cũng là thập tầng nội kình, nhưng hắn tu luyện chính là Thủy hệ công pháp. Ngươi cho rằng hắn giao đấu với người cùng giai lại tu luyện công pháp Thổ hệ thì có thể có được bao nhiêu cơ hội thủ thắng?
Kiêu Dịch Phiền nhất thời im lặng. Đáp án này thật sự quá đơn giản, ngay đến cả đứa trẻ mới bắt đầu tu luyện cũng có thể biết được đạo lý đó.
Trang Uyên trầm ngâm một lúc rồi nói:
- Hai người các ngươi cũng thiệt là... Xuống núi để thí luyện lại đi đâm đầu vào những chuyện như thế này. Nếu sau này, sư phụ mà biết chắc chắn sẽ trách mắng các ngươi.
Kiêu Dịch Phiền cười khổ một tiếng rồi nói:
- Đại sư huynh! Bọn đệ cùng Phạm huynh có giao tình từ hơn mười năm trước. Khi xưa chưa có thành tựu về vũ kỹ đã từng chịu ơn hắn cứu mạng. Hôm nay, hắn mời bọn đệ giúp đỡ nên không thể nào mà khoanh tay đứng nhìn được.
Trang Uyên than nhẹ một câu, nói:
- Cũng được. Nếu đã chịu ơn người ta như vậy thì nhất định phải trả. Tuy nhiên, ta cùng Phạm Thuật Hà không thể liên thủ đối địch với người này. Chỉ còn cách mời sư phụ ra tay thôi.
Hai huynh đệ Kiêu Dịch Phiền nhìn nhau, trong mắt hiện lên một nét vui mừng, nói:
- Đại sư huynh! Sự phụ đồng ý ra tay vì một việc nhỏ như thế này hay sao?
Trang Uyên bất đắc dĩ nói:
- Nếu một người bình thường thì không có khả năng. Nhưng vì hai người các ngươi lại là những đệ tử yêu nên lão nhân gia có lẽ sẽ phá lệ một lần.
Hai huynh đệ họ Kiêu vội vàng nói:
- Đại sư huynh! Huynh mới là người mà sư phụ thương yêu nhất.
Trang Uyên vung tay một cái, nói:
- Sư phụ đem cả hộ oản trong bảo khố giao cho các ngươi mà còn nói là không phải là thương các ngươi nhất. Ngay cả một người làm đại sư huynh như ta cũng phải hâm mộ.
Hai người Kiêu Dịch Lâm lại càng xấu hổ. Trang Uyên vỗ vỗ vai hai người bọn họ nói:
- Tuy nhiên, hai người các ngươi cũng không hề kém, có thể nắm giữ được tiên thiên chiến kỹ. Chỉ riêng một điểm này so với vi huynh đã mạnh hơn nhiều rồi. Ngày sau các ngươi tu luyện phải cố gắng hết sức, tranh thủ bước vào tiên thiên, đừng có để cho sư phụ phải thất vọng.
Hai người Kiêu Dịch Phiền vâng vâng dạ dạ, nhưng trong lòng lại cười khổ không thôi... Muốn bước vào tiên thiên dễ dàng như vậy sao? Không có được nội đan của linh thú năm trăm năm thì làm sao có thể dễ dàng đột phá như vậy?
Trang Uyên đột nhiên nghĩ ra cái gì đó, sờ soạng trong ống tay áo móc ra một cái bình, đưa ra rồi nói:
- Đây là kim đan mà sư phụ cho các ngươi.
Hạ Nhất Minh cùng anh em nhà họ Kiêu cùng thất kinh, không ngờ trên người hắn lại còn có kim đan bảo vật như vậy.
- Đại sư huynh! Đây là kim đan gì? - Kiêu Dịch Phiền vừa mừng vừa lo, hỏi.
- Tinh lực kim đan. Ăn vào chỉ trong một thời gian ngắn có thể làm cho nội kình của các ngươi đạt tới đỉnh phong của tầng thứ chín. - Trang Uyên hình như cũng có chút hâm mộ nói:
- Bên trong có bốn viên kim đan. Trong vòng mười ngày có thể dùng một viên, nếu không tinh lực nhiều quá phản lại thì cái được cũng không đủ bù cho cái mất.
Hai người Kiêu Dịch Lâm vội vàng nhận lấy bình ngọc. Kiêu Dịch Lâm do dự một lúc rồi nói:
- Đại sư huynh! Nếu huynh phục dụng tinh lực kim đan thì nội lực có tăng hơn Hạ Thuyên Tín một chút không?
Trang Uyên khẽ lắc đầu nói:
- Tinh lực kim đan mặc dù thần hiệu nhưng đó là đối với người chưa đạt tới thập tầng nội kình thôi. Còn nếu đã đạt tới thập tầng nội kình thì tinh lực kim đan chẳng có tác dụng nhiều.
Huynh đệ Kiêu Diệp Phiền lúc này mới nhận lấy. Tinh lực kim đan mặc dù không thể trợ giúp người tu luyện đột phá bức tường cực hạn như cực hạn kim đan. Nhưng tinh lực kim đan đối với người tu luyện mà nói thì nó cũng có giá trị liên thành, chỉ có thể ngộ mà không thể cầu. Nhận được thứ tốt như vậy hai người Kiêu gia huynh đệ đều cười hết sức hưng phấn.
- Đại sư huynh! Lúc nào chúng ta trở về bẩm với sư phụ lão nhân gia? - Kiêu Diệp Lâm hỏi.
- Không cần phải liên lạc. - Trang Uyên thuận miệng nói:
- Có lẽ ngày mai, sư phụ sẽ đến đây. Lúc đó các ngươi đi cầu lão nhân gia, chắc người sẽ không cự tuyệt.
Kiêu Dịch Lâm gật đầu một cái. Trong mắt hắn đột nhiên lộ ra một tia ác độc.
- Nếu sư phụ không chịu đáp ứng thì thôi. Nhưng nếu sư phụ đáp ứng thì ta nhất định phải khẩn cầu sư phụ đừng đem toàn bộ Hạ gia giết chết.
Từ xa, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, trong lòng hắn nổi lên một sự kinh ngạc, cùng cảm giác hết sức khó tin.
Hắn thật sự không nghĩ ra được Kiêu Dịch Lâm cùng Hạ gia của mình có thù oán gì? Mà lại có ý niệm kinh khủng như thế trong đầu.Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên là Trang Uyên cũng không hề có chút kinh ngạc, thản nhiên nói:
- Nếu sư phụ thật sự chịu ra tay, đương nhiên sẽ muốn đem cả hai nhà Hạ, Viên đuổi tận giết tuyệt.
Một luồng khí lạnh từ đáy lòng Hạ Nhất Minh chợt nổi lên. Mặc dù hắn là tiên thiên cảnh giới nhưng giờ khắc này cũng không thể không cảm thấy cái lạnh của mùa đông.
- Đại sư huynh! Huynh có nghe nói Hạ gia tại Thiên La quốc, trong gia tộc bọn họ có bảo khố gì đó hay không? - Kiêu Dịch Phiền nói, thanh âm mang thêm một chút chờ đợi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Trang Uyên khẽ lắc đầu nói:
- Cũng rất khó nói. Bất quá, Hạ gia có được cao thủ thập tầng nội kình thì khả năng này cũng có thể xảy ra.
Kiều Dịch Lâm cũng cười nói:
- Đại sư huynh! Nếu thật sự tìm được bảo khố của Hạ gia, huynh đệ chúng ta chắc chắn sẽ có phần.
Trang Uyên cười ha hả, nói:
- Đúng là huynh đệ hiểu nhau.
Ba người bọn họ nói mà sắc mặt không hề thay đồi, tựa hồ như Hạ gia tại Thiên La Quốc đã trở thành vật trong bàn tay vậy.
Hạ Nhất Minh trái tim dần dần lạnh xuống. Hắn ngẩng đầu nhìn trời, trong lòng một ý niệm mơ hồ chợt nổi lên. Hạ gia trang tính cả nô bộc cộng lại thì cũng được trăm người, chẳng lẽ trong lòng bọn họ thật sự không có một chút quan tâm đến chuyện đó?
Hắn cũng không hề hoài nghi lời nói của ba người này. Bởi vì, khi bọn họ nói đến chuyện tru diệt nhà họ Hạ thì ngữ khí hết sức bình thản. Lời nói của bọn họ làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy một hơi lạnh từ đầu đến chân.
Cảm giác lạnh tóc gáy này cho dù gặp phải linh thú hay Đình Thế Quang cũng chưa từng có.
Chầm chậm, ánh mắt Hạ Nhất Minh thay đổi từ một đôi mắt trong suốt dần tràn ngập một ánh phẫn nộ.
Hơi thở của hắn lúc này cũng chẳng cần che dấu. Trong đêm đen tĩnh lặng phát ra âm thanh rõ ràng.
Trong rừng cây còn có một người nữa khiến cho ba người kia đồng thời biến sắc. Mặc dù chưa đạt tới tiên thiên cảnh giới nhưng với khoảng cách như thế này, tiếng hô hấp lại lớn như vậy rõ ràng không thể che dấu được bọn họ.
Phảng phất như một cơn gió thổi qua, cả ba người bọn họ mơ hồ bao vây quanh Hạ Nhất Minh.
Khi ánh mắt của bọn chúng nhìn lên khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy kinh ngạc.
Bởi bọn chúng nghĩ có thể qua được tai mắt của bọn chúng mà tới gần như thế này thì ít nhất cũng phải tương đương với cấp bậc Hạ Thuyên Tín, không ngờ đối mặt lại chỉ là một vị thiếu niên.
Trang Uyên nhíu mày, trầm giọng hỏi:
- Người tuổi trẻ! Ngươi là ai?
Kiêu Dịch Lâm ánh mắt đảo đi đảo lại nói:
- Đại sư huynh! Người này chính là cháu của Hạ Thuyên Tín. Hôm qua, bọn đệ đã gặp ở Viên gia trang. Tu vi của hắn tựa hồ cũng không thấp.
Trong mắt của Trang Uyên đột nhiên hiện lên một đạo sát khí, nói:
- Đệ tử Hạ gia thật là giỏi. Tuổi còn trẻ như vậy lại có thể giấu được tai mắt của chúng ta, thực lực hẳn cũng không tệ. - Hắn nhẹ nhàng lắc đầu, lẩm bẩm:
- Đáng tiếc! Thực sự là đáng tiếc.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lướt qua một vòng mấy người trước mặt, cuối cùng dừng lại trên người Kiều Dịch Lâm. Hắn từ từ hỏi:
- Ta có một chuyện chưa rõ, xin Kiều tiền bối chỉ điểm cho một chút.
Kiều Dịch Lâm vốn cũng chẳng thèm để ý tới, nhưng không biết tại sao khi tiếp xúc cùng ánh mắt Hạ Nhật minh lại cứ như bị ma xui, quỷ khiến liền thay đổi chủ ý.
- Ngươi nói đi.
Trang Uyên cũng Kiêu Dịch Phiền trên mặt đồng thời hiện lên một nét kinh ngạc. Nhưng ngay lập tức bọn họ chợt hiểu ra: chắc là Kiêu Dịch Lâm thấy thằng nhóc này sắp chết nên muốn chơi đùa với nó một chút.
Hạ Nhất Minh hạ ánh mắt xuống, bình tĩnh hỏi:
- Hạ gia chúng ta cùng các ngươi không thù không oán, vì sao các ngươi lại muốn tiêu diệt cả nhà ta?Kiêu Dịch Lâm ung dung cười nói:
- Ai nói không có cừu oán thì sẽ không thể diệt được cả nhà ngươi? - Giọng nói của hắn hết sức thản nhiên.
- Đừng nói các ngươi đã nhúng tay vào chuyện nhà Viên gia. Cho dù các ngươi không nhúng tay vào nhưng nếu chúng ta không vừa mắt thì cũng có thể đem toàn bộ gia tộc ngươi giết hết.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh giật giật, trái tim của hắn có chút phát rét.
Từ trước đến nay, hắn vẫn nghĩ băng của mùa đông là lạnh nhất rồi. Nhưng đến bây giờ hắn mới biết có những thứ còn lạnh hơn cả băng.
Đó chính là trái tim của những kẻ này.
Trái tim của con người khi đã trở nên lạnh lùng thì tuyệt đối so với băng của mùa đông còn lạnh hơn gấp mười, gấp trăm lần.
Bất tri bất giác, nội tâm hắn tựa hồ giống như bị một vật gì đâm trúng làm cho hắn có cảm giác đau đớn.
Hắn ngẩng đầu lên, thanh âm hàm chứa một chút khác lạ:
- Tàn sát mạng người như thế các ngươi không sợ luật pháp hay sao?
- Luật pháp? - Kiêu Dịch Lâm nét mặt cổ quái, giống như nghe được chuyện cười hay nhất trên thế giới.
- Cái gì gọi là luật pháp? Luật pháp chỉ dùng để áp bách những người bình thường chứ có thể áp dụng cho những người như chúng ta hay sao?
Trong tiếng cười của hắn không hề có chút khoa trương, cứ như chuyện đó với việc mặt trời mọc đằng đông và lại lặn đằng tây chẳng khác gì nhau.
Tiếng cười vang lên hết sức tự nhiên và tràn đầy tự tin.
Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng chậm rãi, gật đầu nói:
- Ta hiểu rồi. Nếu ngươi mạnh mẽ hơn nữa, mạnh mẽ đến mức có thể bất chấp luật pháp thì liền có thể tùy tâm xử trí tánh mạnh của người khác. Ngươi nói như vậy đúng không?
Kiều Dịch Lâm cười hắc hắc, nói:
- Tiểu tử! Cuối cùng thì ngươi cũng hiểu được đạo lý này. Chỉ tiếc là bây giờ thì cũng đã muộn.
Trang Uyên cuối cùng cũng không nhịn được nói:
- Sư đệ! Chơi đùa thế đủ rồi. Động thủ nhanh lên một chút còn phải về đi đón sư phụ.
Kiều Dịch Lâm nói:
- Đại sư huynh! Đệ biết rồi. - Tuy nhiên trong lòng hắn kỳ thật cũng có chút tự trách mình sao hôm nay lại cùng với một thằng nhóc nói chuyện nhiều như vậy? Hoàn toàn khác với hắn lúc bình thường.
Lắc đầu một cái, hắn đem cái ý niệm kỳ quái trong đầu vứt bỏ. Duỗi một cánh tay xuống, một cước bước lên, thân thể như quỷ mị loáng cái đã hiện ra trước mặt Hạ Nhất Minh, đưa tay chặt ngang một cái.
Đây cũng không phải là hắn có ý khinh thường mà là do Hạ Nhất Minh còn quá trẻ.
Nếu là Hạ Nhất Thiên ở đây thì Kiêu Dịch Lâm cũng không hề khinh thường. Nhưng đúng là... Một người đạt tới cửu tầng mà nói thì đối với một người mới chỉ khoảng mười lăm, mười sau tuổi thì làm sao có thể coi trọng được chứ?
Hạ Nhất Minh duỗi tay, đưa ra trước ngực tựa hồ muốn ngăn cản đòn tấn công.
Trang Uyên trên mặt cũng hiện ra một nét cười lạnh. Tất cả bọn chúng đều tưởng tượng Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ bị chặt đứt một cánh tay, thậm chỉ ngay cả tiểu mệnh cũng không thể giữ được.
Tuy nhiên, nụ cười trên mặt bọn họ chỉ trong nháy mắt liền cứng lại.
Cánh tay Kiêu Dịch Phiền hung hăng nện lên bàn tay Hạ Nhất Minh, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không có bay đi mà ngay cả sự lay động thân thể cũng không hề có.
Thân thể hắn vẫn cứ đứng nguyên tại chỗ, vững như thái sơn.
Trên vẻ mặt hắn không hề có chút dao động. Chỉ có hai mắt mang theo một tia trào phúng.
Lực công kích hết sức mạnh mẽ lại giống như hòn đá ném vào biển rộng không hề bắn lên một chút bọt nào.
Trái tim của Kiều Dịch Lâm trong nháy mắt co thắt lại, giống như bị một bàn tay bóp nghẹt làm cho cả hô hấp của hắn cũng đột nhiên dừng lại.
Lấy nội kình tầng thứ chín của hắn, lại thêm hộ oản đặc thù có khả năng tăng phúc thì cho dù là ngày hôm qua gặp phải Hạ Thuyên Tín - cao thủ thập tầng cũng không dám coi thường.
Khi đối quyền với nhau, cho dù không thể đem Hạ Thuyên Tín đánh lui nhưng cũng làm cho thân thể hắn có chút lay động.
Nhưng giờ phút này, thanh niên trước mặt lại giống như một tòa núi cao. Nội kình mạnh mẽ của hắn không hề có lấy một chút mảy may tác dụng.
Trang Uyên cùng Kiều Dịch Phiền ánh mắt ngay lập tức trở nên sắc bén. Hô hấp của bọn họ trở nên dồn dập, nội kình trong cơ thể họ đang yên tĩnh bỗng giống như sóng biển cuồn cuộn bốc lên.
Tuy nhiên, bọn họ vẫn có một chút do dự. Bởi vì tận sâu trong suy nghĩ của họ vẫn không thể tin được một người còn trẻ như vậy lại có một lực lượng khủng bố đến thế.
Hạ Nhất Minh nhìn xuống bàn tay. Cứ như vậy mọi người nhìn kỹ Hạ Nhất Minh đang nắm lấy hộ oản hoàng kim.
Kiêu Dịch Lâm liều mạng muốn giãy. Nhưng hắn hoảng sợ phát hiện ra rằng vô luận hắn làm thấy nào thì đối phương cũng chưa hề có một chút rung động.
Lúc này, trong lòng hắn nổi lên một loại cảm giác kỳ lạ. Đó chính là đứng trước Hạ Nhất Minh hắn chỉ như một con kiến, tùy thời có thể bị người ta bóp chết.
Hai mắt của hắn trợn tròn nhìn Hạ Nhật Mình. Ánh mắt giống như gặp quỷ khiến cho người ta sợ hãi.
Loại cảm giác này cũng không phải là lần đầu tiên hắn mới gặp phải. Trước mặt sư phụ của hắn, hắn cũng có cảm giác tương tự. Nhưng sư phụ của hắn là một vị tiên thiên cường giả.
Đột nhiên một ý nghĩ khủng khiếp, khó tin xuất hiện trong đầu hắn. Sắc mặt của hắn trong nháy mắt trở nên tái không còn chút máu.
Hắn hoảng sợ há to miệng, muốn đem phát hiện của chính mình nói ra. Nhưng hắn chợt phát hiện có một luồng lực lượng rất mạnh từ hộ oản của hắn tràn vào trong cơ thể. Khí lực của hắn chỉ trong nháy mắt đã biến mất.
Sức mạnh của cơ thể hoàn toàn biến mất. Trước một lực lượng như vậy đừng nói là hắn, cho dù là đại sư huynh cũng đồng dạng giống như một con kiến nhỏ bé mà thôi.
Khóe mắt hắn tựa hồ liếc thấy hai đạo thân ảnh quen thuộc, nhưng không phải họ đang đào tẩu mà là đang hướng về phía hắn và tiểu tử trước mặt vọt tới.
Hắn muốn hét lớn cho bọn họ đào tẩu, trốn càng xa càng tốt. Nhưng trong lòng hắn kỳ thật biết rõ hai người bọn họ chỉ sợ muốn trốn cũng không thoát.
Cuối cùng, từ yết hầu của hắn cũng phát ra được âm thanh "ôi ôi" giống như tiếng côn trùng kêu mà ngay cả chính hắn cũng không nghe được rõ ràng. Thậm chí còn làm cho hắn hoài nghi không biết rằng mình có nói gì đó hay không nữa.
Hơn nữa, càng đáng sợ chính là giọng nói của hắn tựa hồ như càng lúc càng mất đi.
Sức mạnh trên cánh tay đột nhiên biến mất, thân thể của hắn cũng chậm rãi té xuống. Cuối cũng trong ánh mắt của hắn cũng thấy được một cặp mắt hết sức bình tĩnh, trong sáng.

Chương 120: Ngộ đạo

Nói về khí chỉ có siêu việt võ đạo tiên thiên chân khí mới có thể trong nháy mắt tạo ra lực phá hoại hết sức khủng bố, mới có thể không cần quan tâm đến hộ oản phòng ngự mà trực tiếp công kích Kiêu Dịch Phiền.
Từ lúc nội phủ bị nội kình mạnh mẽ tác động lại, hắn đã không còn có cơ hội để thông báo cho hai vị sư huynh đệ của mình.
Ngay lúc thân thể của hắn giống như mất đi sức nặng cùng khả năng chống đỡ mà ngã sấp xuống thì Trang Uyên cùng Kiêu Dịch Phiền đã như phi điểu cùng nhau phóng đến.
Động tác của hai người bọn họ trong nháy mắt đã đạt tới cực hạn của con người. Một người đạt tới cửu tầng cùng với một người đạt tới thập tầng đồng thời xuất ra hết bản lĩnh đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Một kích cực mạnh.
Cả thân thể Trang Uyên tựa hồ nổi lên một ngọn lửa đỏ rực. Đây là do hỏa hệ công pháp của hắn được phát động đến cực hạn mà biểu hiện ra. Khiến cho hơi thở người khác cũng cảm giác nóng theo.
Cả người hắn mang theo một mùi lưu huỳnh, thậm chí bản thân quần áo trên người hắn cũng có cảm giác sắp bị bốc cháy.
Ngay cả khi đối mặt với Hạ Thuyên Tín thì một chưởng của hắn vẫn còn giữ lại một chút, không có toàn lực ứng phó. Giờ phút này trong lòng hắn nổi lên một ý nghĩ rằng mặc dù đối mặt bất quá cũng chỉ là một thanh niên mà thôi nhưng lại tạo một cảm giác áp bách cực kỳ mãnh liệt.
Hắn toàn lực đánh ra một chưởng, một thức mạnh nhất của bản thân.
Kiêu Dịch Phiền mặc dù không có thực lực bằng Trang Uyên, nhưng ngay lúc Hạ Nhất Minh buông cánh tay Kiêu Dịch Lam ra thì hắn cũng tới được phía sau đối phương.
Cánh tay hắn như tia chớp đánh ra hướng về phía hậu tâm đối thủ.
Không hề có gió vậy mà hai ống tay áo của hắn đột nhiên phồng lên. Đó là do chỉ trong nháy mắt hắn đề tụ toàn bộ nội kình vào đôi hộ oản đặc biệt của mình.
Khối nội kình tăng thêm đã quá mạnh đến nỗi hắn không thể khống chế được, làm cho ống tay áo của hắn căng lên, hộ oản hoàng kim của lóe ra quang mang chói mắt.
Tiếng gió rít lên bén nhọn giống như quỷ khóc soi tru nhắm thẳng Hạ Nhật Minh lao tới. Bất cứ một người đạt được một chút thành tựu về nội kình cũng có thể cảm nhật được một thức mạnh mẽ này.
Nếu thật sự bị một chiêu này đánh vào lưng thì ngay cả cao thủ thập tầng cũng chịu không được.
Đây là biện pháp vây Ngụy cứu Triệu mà hắn dùng.
Đối mặt với một kích toàn lực của hai đại cao thủ, Hạ Nhất Minh trên mặt cùng với ánh mắt chẳng có vẻ gì lo ngại. Giờ phút này, tinh thần hắn hết sức tập trung, trong lòng chẳng có bất cứ cảm xúc gì.
Ánh mắt hắn nhìn bọn họ giống như một người đang nhìn những con kiến cơ bản chẳng có một chút lực phản kháng.
Hai bàn tay nhẹ nhàng đưa lên. Một tay theo một cung độ kỳ dị đẩy ra ngăn cánh tay của Kiêu Dịch Phiền, cánh tay kia cùng với một chưởng đầy lực lượng hỏa hệ của Trang Uyên đối chọi.
Va chạm cùng một lúc nhưng không có bất cứ thanh âm nào phát ra nhưng lại làm cho trong lòng hai người kia tràn ngập rung động không thể diễn tả ra bằng lời.
Thế công mạnh mẽ của bọn họ giống như đánh vào một bị bông khiến cho hai người cơ bản không thể phóng thích được cảm giác buồn bực. Lực lượng từ tay Hạ Nhất Minh truyền lại cũng không phải là mạnh.
Nhưng lực lượng của bọn hắn lại không thể xuyên thấu qua lớp bông này mà tác động đến đối thủ chút nào.
Ngay sau đó, hai tay Hạ Nhất Minh vung lên, tốc độ cũng không hề nhanh chỉ giống như một người đang tự luyện quyền. Hơn nữa quyền pháp này đúng là thủy hệ công pháp được lưu truyền - Miên Chưởng.
Một chưởng.
Hiển nhiên một chưởng này chính là miên chưởng bình thường, nhưng ở trên tay hắn lại tạo ra một uy lực khó tin.
Đôi tay hắn hoặc đẩy, hoặc nâng, hoặc hút, hoặc kéo. Các động tác có thể thấy được hết sức rõ ràng, tựa hồ có một phép thuật rất mạnh làm cho mấy thước quanh người hắn hình thành một vòng xoáy.
Cho dù là Trang Uyên hay Kiều Dịch Phiền có đem hết bản lãnh của mình ra cũng không thể tránh được tai họa này.
Sắc mặt hai người bọn họ vô cùng ảm đạm, bọn họ đương nhiên rõ ràng thanh niên trẻ tuổi ở phía sau bọn họ thực lực sâu không thể lường được.
Hơn nữa Kiêu Dịch Lâm nằm trên mặt đất tuyệt đối là lành ít dữ nhiều, nhưng lúc này bọn họ còn chưa lo xong cho bản thân, làm sao có thể bận tâm đến những cái khác. Chỉ có thể cố sức giãy dụa, cầu mong bảo vệ được tính mạng.
Mặc dù Thủy hệ Miên Chưởng lần đầu tiên được Hạ Nhất Minh sử dụng để đối địch, nhưng đã thể hiện được tinh túy của nó. Đặc biệt, hai tay của hắn múa trong không gian giống như làn nước bao phủ quanh người, chiêu thức được hắn phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.
Giờ phút này, trong mắt hai người Trang Uyên, Hạ Nhất Minh giống như một con nhện khổng lồ. Mỗi nhát chém giống như con nhện phun ra một sợi tơ nhện. Tơ nhện rất dính, từng vong từng vong một quấn quanh hai người bọn họ.
Cho dù là Kiêu Dịch Phiền có tiên thiên khinh thân công pháp nhưng càng lúc càng có cảm giác không thể dãy dụa được. Nếu như không phải cảm giác tử vong khiến cho hai người bọn họ không muốn thúc thủ chịu trói thì chỉ sợ lúc này đã buông tha không còn chống cự nữa rồi.
Dần dần, hai người bọn họ giống như là côn trùng dính trên mạng nhện, mặc dù cố hết sức giẫy giụa, nhưng càng giẫy càng chặt, không còn có thể cử động được nữa.
Tuy nhiên, bọn họ vẫn còn có một hy vọng duy nhất đó chính là uy lực Miên Chưởng của Hạ Nhất Minh cũng không quá cường đại. Trừ uy lực quấn quanh người kinh khủng ra thì không có tác dụng thương tổn đến bọn họ. Có lẽ đây chính là lý do mà bọn hắn có thể duy trì được đến bây giờ.
Thật ra, song chưởng Hạ Nhất Minh cũng chỉ tiện tay vung lên, nhưng tâm thần hắn lại tập trung vào dưới chân hai người này.
Đặc biệt là Kiêu Dịch Phiền, bước chân của hắn vẫn như trước hết sức thâm ảo khó lường. Nếu như không phải thực lực của Hạ Nhất Minh quá mạnh mẽ, thì giờ phút này có lẽ hắn đã thoát ly khỏi phạm vi không chế của Miên chưởng.
Sau khi hắn nghe được mấy người này nói chuyện với nhau đã quyết định phải đánh chết toàn bộ bọn họ. Suy nghĩ đó hết sức kiên định không thể lay chuyển.
Chỉ là sau một chiêu giết chết Kiêu Dịch Lâm, trong lòng hắn chợt động, muốn để cho huynh đệ nhà họ Kiêu biểu hiện ra tiên thiên khinh thân pháp. Thứ công pháp khinh thân này làm cho hắn có hứng thú rất nhiều.
Lúc này, hắn mới có thể sử dụng miên chưởng đem hai người này khống chế bên mình, hơn nữa chậm rãi quan sát cùng thử nghiệm,
Trực tiếp thử nghiệm cùng với quan sát hiển nhiên là có cảm giác bất đồng. Mặc dù bớt đi một phần vắt óc suy nghĩ, nhưng hắn lại càng có thể chìm đắm vào trong đó.
Trong cảm giác của hắn, Kiêu Dịch Phiền không còn là một con người nữa mà là biến thành một đám mây mù, hình dạng không ngừng biến hóa. Còn đôi tay hắn lại hóa thành một bức tưởng vô hình đem đám mây mù bao vây trong đó.
Không biết cảm giác này duy trì trong bao lâu, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện lúc này đám mây mù đã biến mất, giống như được phơi ra ánh sáng biến thành một con quạ đen.
Trong lòng hắn hết sức kinh ngạc, nhất thời từ trong cảnh giới kỳ diệu này tỉnh lại.
Ánh mắt xoay chuyển, lúc này Kiều Dịch Phiền đã ngã trên mặt đất. Ánh mắt của hắn tán loạn, cả người hắn giống như vừa mới ở trong nước mò ra, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh, cơ thể của hắn hoàn toàn mềm nhũn, không còn giống một kẻ tu luyện có thực lực mạnh mẽ, ngược lại giống như một người bị liệt thì đúng hơn, cả người không còn động đậy được chút nào nữa. Hơn nữa, thân thể của hắn không ngừng co quắp, thở ra thì nhiều mà hít vào thì ít.Tiếng thở dốc giống như một con trâu đang kéo xe từ bên người Hạ Nhất Minh truyền đến, hắn quay đầu nhìn thoáng qua.
Trang Uyên vẫn đang đảo qua đảo lại bên người hắn, uy lực song chưởng của hắn đã giảm đi rất nhiều, không còn khả năng có cơ hội đột phá mà ra.
Mỗi một lần cùng Hạ Nhất Minh giao chưởng đều làm cho nội kình của hắn tiêu hao rất nhiều. Giờ phút này cũng giống như ngọn đèn dầu sắp tắt, bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng hiểu rõ.
Mặc dù hắn không có hạ sát thủ, nhưng bởi trong lòng đã có sẵn sự oán hận với hai người này nên không hề có chút hạ thủ lưu tình.
Song chưởng tập trung năng lượng thủy, duy trì cường độ, giống như đang quay một cái cối xay lớn, làm cho nội kình của hai người bọn họ tiêu tan hầu như không còn chút nào.
Thứ cảm giác như thế này thật ra hết sức kinh khủng, Trang Uyên cùng với Kiêu Dịch Phiền tình trạng giống hệt như Kiêu Dịch Lâm chỉ thoáng một cái đã bị đánh gục, trong lòng hết sức uất ức. Nhưng đã tới mức như thế này thì sanh tử của bọn họ đã không còn do bản thân nắm giữ nữa. Dưới sự thao túng của Hạ Nhất Minh mà không ngừng quay tròn.
Mãi cho đến khi có người kiệt lực ngã xuống mới làm cho Hạ Nhất Minh tỉnh lại.
Lúc này, trong mắt Trang Uyên không còn có vẻ cuồng ngạo mà chỉ toàn nét kinh sợ cùng phẫn hận. Thần trí của hắn cùng với Kiêu Dịch Phiền giống nhau, đều không còn sự sáng suốt nữa.
Sức đã cùng, lực đã kiệt thì bất kì tâm tình như thế nào cũng không còn có thể giữ được. Có lẽ lúc này trong lòng hắn chỉ còn có một ý niệm duy nhất đó là mặc kệ tất cả mọi thứ nằm xuống ngủ một giấc đã.
Sở dĩ còn có thể kiên trì đến mức này, có lẽ chính là nhờ vào bản năng của hắn, nhờ vào cảm giác cầu sống để mà duy trì thôi.
Không biết vì sao, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không hề có cảm giác hưng phấn. Hắn thở dài một tiếng, sức mạnh trên tay lại gia tăng thêm vài phần. Nhẹ nhàng đánh ra một chưởng, hất văng cánh tay của Trang Uyên, đồng thời vô thanh vô tức xoa nhẹ một cái trước ngực hắn.
Chân khí hùng mạnh như thủy triều tuôn ra, trong nháy mắt đem toàn bộ nội tạng của hắn nghiền nát thành phấn.
Trang Uyên chợt ngừng lại, hắn thở ra một hơi giống như đã trút được gánh nặng. Vào giây phút cuối cùng này, hắn từ trong trạng thái mê muội tỉnh dậy. Chỉ có điều trong ánh mắt hắn hình như có một tia vui sướng vì đã được giải thoát.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh liếc qua mặt đất một cái sau đó lại ngẩng lên nhìn sắc trời.
Phía chân trời những tia sáng đã bắt đầu lóe lên. Nhưng hắn biết rằng màn đêm sẽ nhanh chóng biến mất.
Trên mặt đất, hiển nhiên không thể để ba người này nằm ở đây như vậy. Mặc dù Hạ Nhất Minh biết sư phụ của bọn họ tên là Lữ Tân Văn sắp đến nhưng hắn cũng không quan tâm lắm. Tuy nhiên có thể dạy được những người đệ tử như thế này, hơn nữa bọn họ đối với Lữ Tân Vân hoàn toàn kính sợ thực lực mạnh mẽ... Chắc chắn thực lực của người này tuyệt đối không thể dưới bọn họ, thậm chí còn có thể chính là cao thủ tiên thiên cảnh giới.
Không ngờ lại có thể gặp được nhân vật như vậy. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không nhịn được bất đắc dĩ cất tiếng thở dài.
Hắn nhấc ba người trên mặt đất lên.Mặc dù trọng lượng của cả ba người còn lớn hơn trọng lượng của đại quan đao không ít, nhưng cũng không tạo thành gánh nặng nào cho hắn.
Di chuyển một cách nhanh chóng hướng về đỉnh núi mà lúc trước hắn đã luyện đao.
Tốc độ của hắn mặc dù không thể so sánh cùng với huynh đệ nhà họ Kiêu. Nhưng nhờ có tiên thiên chân khí nên cũng không hề kém so với Trang Uyên.
Khi mà những tia nắng mặt trời đầu tiên vừa xuất hiện thì hắn cũng đã leo lên được ngọn núi cao đó.
Đánh mạnh lên mặt đất vài cái đã phá ra một cái hố to. Chỉ do dự một chút, Hạ Nhất Minh lấy hai cái hộ oản từ trên tay huynh đệ nhà họ Kiêu, sau đó lục lọi trên người bọn họ một lúc.
Trên người chúng thứ trân quý nhất không còn nghi ngờ gì nữa đó chính là lọ tinh lực kim đan. Ngoài thứ đó ra cũng có có mấy đồng tiền vàng. Hạ Nhất Minh hy vọng tìm được tiên thiên khinh thân bí tịch nhưng không hề có trên người bọn họ.
Lấy mấy thứ tìm được lên, sau đó, Hạ Nhất Minh đem thân thể ba người bỏ vào trong hố. Hắn đem mấy tảng đá lấp lên, sau đó lấy ít bùn trát ra bên ngoài. Mặc dù chỉ là một đống đất rất đơn sơ nhưng dù sao thì cũng coi như là phần mộ cho bọn họ.Trở về phòng, Hạ Nhất Minh nhớ lại ngày xưa khi đến huyền thành, bởi Trình gia chúc thọ mà gặp phải gã Hắc y nhân kia.
Khi đó, hắn chỉ muốn đoạt lấy bí tịch mà thôi. Nhưng Khai Sơn Tam Thập Lục thức uy lực quá mạnh nên trực tiếp đem gã Hắc y nhân đánh chết tại chỗ.
Tuy nhiên đó cũng không phải là lần đầu tiên hắn giết người, cho nên lúc xử lý cũng hết sức bĩnh tĩnh.
Hiển nhiên giờ phút này nghĩ đến hành vi của hắn lúc đó có lẽ cùng với chuyện ngày hôm nay cũng không có gì bất đồng. Chỉ có một cái khác đó là huynh đệ nhà họ Kiêu có lòng dạ độc ác mà thôi.
Hắn nhẹ nhàng thở dài một hơi, chẳng lẽ trong lòng mỗi người đều có cái ý nghĩ kinh khủng như thế trong đầu? Khác nhau ở chỗ người có thực lực mạnh thì thể hiện ra ngoài, còn phần lớn những người có thực lực yếu thì đành giấu ở trong lòng mà thôi.
Miệng hắn lộ ra một nụ cười khổ. Nếu quả thật như thế thì thế giới này cũng thật là đáng sợ.
Đột nhiên, một giọt nước rơi xuống đầu hắn.
Hắn giật mình ngẩng đầu lên nhìn, không biết từ khi nào ở trong rừng trời đã bắt đầu đổ mưa phùn.
Trong lòng hắn lại nổi lên một nỗi buồn bực. Hắn bật dậy lấy tốc độ nhanh nhất hướng về đỉnh nói chạy đi.
Đối với người bình thường mà nói, leo lên ngọn núi có thể khó khăn, nhưng trong mắt Hạ Nhất Minh nó chẳng khác gì chạy trên đất bằng, không hề có chút khó khăn gì đối với hắn.
Thân hình hắn giống như một con khỉ lớn, hai chân không ngừng đạp lên cây cối. Mỗi lần dẫm một cái, bật lên là di chuyển được một khoảng cách khá xa. Không mất bao nhiêu thời gian, hắn đã tới được chỗ ngồi nơi đỉnh núi cao.
Lúc này, cơn mưa đã càng lúc càng lớn. Hạt mưa bay đầy trời, đọng lại trong mắt hắn.
Mưa, gió cùng với tiếng lá cây xào xạc phối hợp với nhau tạo thành tiết tấu khi thì trầm trọng, khi lại nhẹ nhàng. Ở trong lòng hắn biến thành một bản nhạc hết sức êm tai.
Hắn dõi mắt nhìn ra xa, ở đó trên đỉnh núi tràn ngập sương mù dày đặc.
Được những giọt nước mưa trong vắt gột rửa, những đám mây lộ ra rất nhiều màu sắc huyễn lệ.
Chỉ trong nháy mắt, những đám mây nhất thời sáng lạn hẳn lên. Chúng giống như những bông hoa đua nhau khoe sắc, lại giống như một cô gái quyến rũ đang múa. Khắp sườn núi những đóa sơn trà đỏ hồng nở rỗ càng làm cho cảnh sắc thêm phần quyến rũ.
Tâm trí Hạ Nhất Minh cũng giống như bất thình lình được mưa gió gột rửa, những gì vướng bận trong lòng hoàn toàn được xóa sạch.
Trong đầu hắn không còn có một chút ý niệm trần tục. Đôi mắt hoàn toàn trong suốt, tinh khiết, giống như là đứa trẻ mới sinh ra, với ánh mắt tò mò đánh giá thế giới này.
Trong đầu hắn xuất hiện một đám mây mù, một đám mây không ngừng vận động, biến hóa khó lường.
Ở Thái Thương huyện, Trình gia, nghênh thân lôi đài gặp được ấn ký biến ảo khó lường.
Ở quận Trịnh Đồng, Viên gia, huynh đệ họ Kiêu hết sức quỷ dị, người khác không thể nào nắm được bộ pháp của họ.
Vừa mới rồi còn được tự thể nghiệm, từ trên người Kiêu Dịch Phiền hiểu được hết thảy, giờ khắc này tất cả hoàn toàn hiển thị rõ nét.
Hạ Nhất Minh từ từ nhắm hai mắt lại. Hắn không còn dùng ánh mắt để đánh giá thế giới này nữa mà là dúng tâm trí để cảm nhận hết sự thần kỳ của thế giới.
Trong lòng hắn lúc này, cơn mưa liên tục đã ngớt, mây mù dần bay lên tạo cho hắn một cảm giác hết sức kỳ diệu.
Thiên nhiên thần bí, vô cùng to lớn, một tiên thiên cao thủ như hắn ở đây lại vô cùng nhỏ bé.
Trong đầu hắn, đám mây mù biến hóa từ từ hình thành một bóng người. Dần dần thân ảnh này càng ngày càng rõ ràng hơn. Trong đầu hắn, các động tác càng lúc càng rõ ràng.
Trong những động tác đó, hắn có thể thấy được bóng dáng của ấn ký như vân như vũ, cũng có thể thấy được bước chân thần kỳ của huynh đệ nhà họ Kiêu. Nhưng càng lâu, hắn thông qua hình ảnh thay đổi hắn có thể thấy được mưa phùn trên đỉnh đầu cũng như những đám mây mù đang ôm lấy núi.
Hắn cứ như vậy im lặng đứng trên đỉnh ngọn núi, cảm thụ hơi thở mênh mông của tự nhiên. Cả thân thể hắn giờ khắc này tựa hồ cũng đã dung nhập vào với cả thiên địa.
Ý thức của hắn giống như bay ra khỏi thân thể, hóa thành một bộ phận trong đám mây mù đang bay lượn giữa không trung.
Đột nhiên, trong đầu hắn cái hình ảnh kia hiện ra hết sức rõ nét. Các động tác của hình ảnh đó không còn lộn xộn nữa mà đã thành những động tác liền lạc hoàn chỉnh, phảng phất giống như mây, mưa, sương mù vô hình vô ảnh.
Cuối cùng, cái bóng đó cũng dừng lại.
Ngay lúc đó, Hạ Nhất Minh thấy rõ ràng cái bóng đó chính là hắn chứ không phải ai đó. Nguồn: http://truyenfull.vn
Hai mắt hắn chợt mở ra, ngẩng đầu lên, trên bầu trời mưa gió không biết đã tạnh từ lúc nào. Mặt trời đã lên đến trên đỉnh đầu tỏa ra những tia nắng ấm áp.
Trước mắt hắn, đám mây mù bao phủ quanh ngọn núi đã tan mất. Ánh mắt hắn có thể thấy được rõ ràng ngọn núi xa xa.
Lúc này hắn mới biết, nguyên lai chỗ ngồi tưởng như một ngọn núi rất cao trong dãy núi hóa ra chỉ là một ngọn núi đất.
Xa xa, rặng núi hùng vĩ, những đỉnh núi cao chót vót chọc cả vào mây, ngạo nghễ nhìn nhân thế.
Hắn nhẹ nhàng thở ra một hơi. Trong lòng hắn đột nhiên lại có một loại cảm giác.
Sau khi bước vào tiên thiên, hắn giống như là leo lên đỉnh của một ngọn núi. Nhưng phía trước hắn còn có càng nhiều những ngọn núi cao hơn nữa đang chờ hắn vượt qua.
Nhìn mãi cũng vẫn không thấy được chân trời, trong lòng hắn sung sướng kích động, cười dài một tiếng, vang vọng núi rừng như muốn nói cùng với thiên địa...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau