VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 111 - Chương 115

Chương 111: Huynh đệ phản mục

Kim Lâm Viên gia mặc dù không phải là một thế gia có truyền thừa ngàn năm, nhưng cũng là một gia tộc lâu đời.
Chỉ bất quá ở trong gia tộc vẫn không xuất hiện cao thủ cường đại nào, hơn nữa gia tộc lại nằm ở bên ngoài Trịnh Đồng quận. Cho nên nói về ảnh hưởng trong khu vực thì Viên gia còn không bằng Hạ gia ở Thái Thương huyện.
Nguyên nhân chính là vì vị trí địa lý của Viên gia, hơn nữa do trong gia tộc không đoàn kết cho nên trong gia tộc có rất nhiều chi, điều đáng tiếc ở đây chính là, những chi này lại không thể trợ giúp cho gia tộc chống đỡ lại sự uy hiếp của các cường giả.
Bên ngoài Trịnh Đồng quận, từ bên ngoài một tòa đại gia trang truyền đến tiếng võ ngựa chạy dồn dập.
Sau một lát, tám con tuấn mã đã chạy tới trước cửa đại trang viên, ở trong tám con tuấn mã này có một con thần tuấn đặc biệt.
Toàn thân con ngựa đỏ đậm, không có một chút tạp sắc nào, giấu như một quả táo đỏ vậy, người nào nhìn thấy cũng khen một tiếng hảo mã.
Đại môn của gia trang nhanh cóng được mở ra, có một vị lão bộc từ bên trong đi ra, cung kính nói:
- Đại lão gia, người đã trở về a.
Sắc mặt Viên Thành Chí hơi thay đổi, thân hình hắn khẽ động, hai chân đã chạm xuống đất, hắn lớn tiếng hỏi:
- Trong nhà đã xảy ra chuyện gì?
Lão bộc khẽ lắc đầu, ánh mắt nhìn về Hạ Thuyên Tín ở phía sau, về phần Nhất Thiên và Nhất Minh, đã bị lão nhân này bỏ qua.
Viên Thành Chí trầm giọng nói:
- Yên tâm, vị này chính là lão gia Hạ Thuyên Tín của Hạ gia ở Thái Thương huyện, có ngài ấy ở đây, cho dù là đích thân Phạm Thuật Hà tới cũng không thể làm gì.
Hắn nói những lời này như chém đinh chặt sắt, âm thanh hữu lực, oang oang truyền đi, dĩ nhiên nó kèm them một loại lực lượng chấn nhiếp nhân tâm.
Từ khi Phạm gia có chủ ý với Viên gia, Viên Thành Chí đã chịu rất nhiều áp lực. Cho nên lúc này mới có cơ hội bộc phát ra hơn nữa còn công bố cho mọi người biết, bây giờ Viên gia đã có tiền vốn để chống lại Hạ gia.
Sắc mặt của lão bộc quả nhiên trong nháy mắt đã sáng sủa hơn rất nhiều, ánh mắt nhìn về phía Hạ Thuyên Tín tràn đầy sự kính ngưỡng.
Đại gia chủ Phạm gia Phạm Luật Hà là tu luyện giả thập tầng nội kình, mà vị lão gia Hạ gia này có thể cùng với hắn chống lại, như vậy ít nhất cũng có cùng cấp bậc với hắn.
Đối mặt với một vị cao thủ như vậy, trong lòng lão nô bộc tự nhiên có chút kích động.
Thông tin Viên Thành Chí đã trở về nhà nhanh chóng truyền đi khắp trang viên, mà chủ yếu chính là hắn đã mời được một vị thập tầng tu luyện giả. Không nghi ngờ gì đây chính là một liều thuốc tốt nhất để kích phát tín tâm của mọi người trong gia trang.
Viên Thành Chí đi trước dẫn đường cho Hạ Thuyên Tín tới đại sảnh, ở đó đã sớm có người chờ bọn họ.
Một vị lão giả phúc hậu đứng ở bậc thang dẫn vào đại sảnh, vẻ mặt vô cùng mừng rỡ.
Vừa mới nhìn thấy bóng dáng đám người Hạ Thuyên Tín, lão giả lập tức đi nhanh ra đón. Nguồn truyện: Truyện FULL
- Ha ha. Năm mươi năm trước, lão phu từng cùng với Hạ đại ca xông xáo ở Thiên La quốc suốt mười năm. Sau đó Hạ đại ca dừng chân lại ở Thái Thương huyện, còn lão phu cũng phải quay về gia tộc. Nghĩ không ra, từ biệt lúc đó đến bây giờ đã hơn bốn mươi năm.
Lão nhân cất tiếng cười to nói, sau đó thở hổn hển một lúc, lại nói tiếp:
- Nhiều năm không gặp, không biết bây giờ Hạ đại ca thế nào rồi?
Đám người Hạ Nhất Minh lập tức biết được, người này khẳng định là người có giao tình với lão gia tử hơn mười năm, chủ nhân của Viên gia hiện nay Viên Tắc Vũ.
Hạ Thuyên Tín vội vàng bước lên trước một bước, khom người chào, nói:
- Viên thúc phụ, gia phụ vẫn mạnh khỏe. Chỉ là người hết sức nhớ tới ngài.
Viên Tắc Vũ vội vàng đỡ hắn lên, nói:
- Chúng ta hai thế gia thân nhau đã lâu, hiền chất ngàn vạn lần không nên khách khí như thế.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh ở phía sau, trong lòng thầm nói, "Hơn mười năm trước, gia gia cùng ngài có lẽ là rất thân nhau, nhưng nhiều năm nay quan hệ với nhau vẫn dựa vào việc giao dịch để duy trì. Nếu không phải Đại bá đối với ngài hữu dụng, chỉ sợ ngày cũng không khách khí như vậy."
Bất quá, những lời này bọn hắn cũng chỉ nghĩ ở trong đầu mà thôi.
Hai người ở bên ngoài đại sảnh chào hỏi chốc lát, sau đó Viên Tắc Vũ cũng dừng lại, dẫn đầu đoàn người tiến vào trong sảnh.
Đợi người hầu dâng nước trà lên, ánh mắt Viên Tắc Vũ dừng lại ở trên người Hạ Nhất Thiên, hắn cười nói:
- Hơn bốn mươi năm không gặp, Hạ đại ca đã có thể khai chi tán diệp, ngay cả đệ tử thế hệ thứ ba cũng đã có thành tựu như thế này.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Lễ Lăng khổ tu hơn hai mười năm, hôm nay cũng chỉ đạt được lục tầng nội kình đỉnh phong, nhưng Nhất Thiên hiền chất đã đạt tới thất tầng, quả nhiên là thiên chi kiêu tử a.
Hạ Nhất Thiên đứng lên, hướng về phía lão nhân cung kính, nói:
- Viên gia gia, người quá khen.
Viên Tắc Vũ mỉm cười, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút chần chờ, hỏi:
- Thành Chí, đây là đệ tử nào của Hạ gia?
Viên Thành Chí lập tức nói:
- Phụ thân, vị này chính là thứ tử của Thuyên Danh lão đệ, Hạ Nhất Minh.
Viên Tắc Vũ gật nhẹ đầu một cái, hắn tưởng rằng đây là đệ tử Hạ gia phái tới để gia tăng kiến thức, sau đó nói chuyện cũng không tiếp tục coi trọng nữa.
Hạ Nhất Minh ở trong Thái Thương huyện được xem là người có danh tiếng cường thịnh, không những được xưng tụng là cao thủ đệ nhất trong thế hệ tuổi trẻ của tam đại thế gia. Lại còn được nhiều người tin rằng, ngay cả đem so với các vị tiền bối, hắn cũng là một nhân vật được trọng thị.
Dù sao, tại nghênh thân lôi đài của Trình gia, Hạ Nhất Minh từng ra tay đánh ngang tay với Lâm Đào Lật, mà Lâm Đào Lật trước đó đã đánh bại Từ Hướng Tiền.
Bất quá, Thái Thương huyện dù sao cũng chỉ là một tiểu huyện mà thôi, những nhân vật thành danh ở nơi này truyền ra bên ngoài sẽ bị giảm nhẹ xuống, cũng không thể lọt vào mắt cao thủ của các đại thế gia. Mà sau khi Lâm Đào Lật thua trận, cũng không có nói ra cho nên danh tiếng của Hạ Nhất Minh ngay cả Lâm Lang quận của Thiên La quốc còn không có người biết, huống chi là sang tận Kim Lâm quốc.
Ánh mắt Viên Thành Chí hơi xoay chuyển, hắn mặc dù không rõ lắm danh tiếng của Hạ Nhất Minh, nhưng trên đường tới đây hắn đã chính thức thấy qua một chút thực lực của Hạ Nhất Minh. Dù là sử dụng cử nhược trọng khinh để ném thanh đại đao đi, hay là sau đó dùng những thức vô cùng đơn giản ném những tên mã tặc ra cũng đều ẩn dấu lực lượng cường đại làm cho hắn có có thể với tới được.
Mặc dù Hạ Nhất Thiên là cao thủ thất tầng nội kình, nhưng chỉ cần không phải là kẻ mù cũng có thể nhận ra hắn so với Hạ Nhất Minh cũng không phải là chỉ kém nhau một ít.
Ho nhẹ một tiếng, vẻ mặt của Viên Thành Chí hơ đỏ lên, nói:
- Phụ thân, Hạ Nhất Minh hiền chất là đệ tử hạch tâm của Hạ gia trang a.
Viên Tắc Vũ lúc này mới đem ánh mắt kinh ngạc của mình nhìn lại Hạ Nhất Minh, hơn nữa còn chăm chú đánh giá lại hắn.
Sau một lát, sắc mặt Viên Tắc Vũ hơi đổi. Bởi vì trong mắt hắn, Hạ Nhất Minh giống như một cái giêng sâu không thấy đáy, căn bản là không thể nhìn rõ được.
Viên Thành Chí lại càng bồi thêm, nói:
- Phụ thân, ngay cả thanh đại đao của Hạ bá bá năm đó cũng đã truyền cho Nhất Minh hiền chất.
Hai mắt Viên Tắc Vũ nhất thời bắn ra một đạo tinh quang, khi nhớ lại cây đại đao đó, trong lòng hắn cũng thầm run sợ.Loại vũ kí này, ngoại trừ Hạ Vũ Đức với trời sinh thần lực ra thì không còn ai có thể sử dụng nổi.
Chỉ là nhìn bộ dáng của Hạ Nhất Minh, tựa hồ cùng với đại lực sĩ không thấy có quan hệ a.
Bất quá, nếu Viên Thành Chí nói như vậy, hơn nữa phụ tử Hạ Thuyên Tín lại có bộ dáng bình tĩnh, như vậy khẳng định lời này chính là sự thật.
Hắn hít sâu một hơi, nói:
- Tốt. Thật sự là anh hùng xuất thiếu niên, nghĩ không ra ngay cả lão phu cũng nhìn nhầm.
Hạ Thuyên Tín cười cười, nói:
- Viên thúc, bây giờ bọn vãn bối đã đến, như vậy tình hình Viên gia lúc này thế nào? Người có thể nói thẳng cho bọn vãn bối biết.
Nụ cười trên mặt Viên Tắc Vũ lập tức cứng đời. Lão cười khổ, nói:
- Việc này nói ra thì rất dài, hơn nữa cũng là bất hạnh của Viên gia ta, đây dĩ nhiên là một chuyện nghe rất dọa người a.
Trong lòng ba người Hạ Thuyên Tín đồng thời kinh ngạc, bọn họ mơ hồ có cảm giác, việc này tựa hồ cũng không hề đơn giản như trong tưởng tượng.
Viên Tắc Vũ vung tay lên, đột nhiên lớn tiếng nói:
- Thiết yến cho ta. Ta mời các hiền chất một bữa tiệc tẩy trần.
Vào buổi tối, Viên gia thiết đãi yến tiệc, không chỉ có các đệ tử hạch tâm của gia tộc đang phân tán ở các nơi trở về, ngay cả như một số quản sự trọng yếu trong nhà cũng quay trở lại trang viên.
Viên Tắc Vũ nói rõ muốn mượn năng lực của mấy người Hạ Thuyên Tín ngăn chặn Phạm gia đang muốn ngo ngoe xâm chiếm Viên gia.
Mặc dù ba người Hạ Thuyên Tín đã sớm biết mục đích của lão nhân, nhưng vì mục đích của hai bên giống nhau. Cho nên ngay cả người không muốn lộ diện như Hạ Nhất Minh, giờ phút này cũng phải ngồi cùng vị trí thủ tịch, trên khuôn mặt đều nở nụ cười cứng nhắc như Đại bá Thuyên Tín.
Ngược lại, Hạ Nhất Thiên đối với trường hợp này lại có chút thích ứng được, ứng đối vô cùng khéo léo, khiến cho mọi người xung quanh sinh ra hào cảm với hắn.
Trông bữa yến tiệc, Viên Tắc Vũ giới thiệu Hạ Thuyên Tín với mọi người, mọi người trước mặt nghe nói vị hán tử trên năm mươi này là một vị tu luyện giả thập tầng nội kình, trên gương mặt mỗi người đều có vẻ nửa mừng nửa lo.
Trong thời gian vừa qua, bọn họ liên tục bị Phạm gia bức bách, trong lòng giống như luôn luôn phải đeo một tảng đá, cho đến tận bây giờ mới có thể gỡ bỏ.
Cao thủ thập tầng nội kình, đối với bọn họ mà nói giống như một tòa núi cao không thể với tới, khiến cho bọn họ không thể tưởng tượng được có lúc được ngồi nói chuyện cùng.
Chỉ là, cũng không phải tất cả mọi người đều có vẻ mặt mừng rỡ như điên, mà ở trên vị trí thứ tịch vẻ mặt của một vài người lại có thần sắc vô cùng quái dị. Trong ánh mắt chúng còn có thêm vài phần mờ mịt và kinh hoàng.
Viên Tắc Vũ hướng về phía bọn họ nhìn thoáng qua, cất cao giọng nói:
- Đại ca, mời huynh ngày mai vào thành một chuyến, chuyển cáo tới Phạm Thuật Hà tiên sinh, ta đã nghĩ qua, cửa hàng của gia tộc ở trong thành, cùng với các nông điền chung quanh là căn bản của Viên gia chúng ta, vô luận bọn chúng có bao nhiêu tiền, chúng ta cũng sẽ không bán.
Trên vị trí thứ tịch, một vị lão nhân chậm rãi đứng lên. Niên kỷ của lão cũng tương đương với Viên Tắc Vũ, khuôn mặt cũng có vài phần giống nhau, nhưng lại có cặp mắt hình tam giác giống như cặp mắt của độc xà vậy, lạnh như băng khiến cho kẻ khác không khỏi rét run.
- Nhị đệ, Phạm tiên sinh cũng là có hảo ý, đồng ruộng chung quanh gia trang thì cũng thôi, nhưng cửa hàng ở trong thành ngày nay sinh ý không được tốt. Vứt bỏ một ngày là giảm thiểu lỗ một ngày, đã như vậy vì sao còn giữ lại?
Viên Tắc Vũ hừ lạnh một tiếng, nói:
- Đại ca, cừa hàng ở trong thành vì sao mà bị lỗ, chẳng lẽ huynh không biết sao?
Hắn dừng lại một chút, thở dài nói:
- Cửa hàng trong thành là do các vị trưởng bối đời thứ nhất của Viên gia lưu lại, đã truyền thừa hơn trăm năm, bất cứ gia nào cũng không thể để mất trong tay thế hệ của ta được.
Trên vị trí thứ tịch đột nhiên có một thanh niên trẻ tuổi người này tuổi chỉ trên dưới hai mươi, toàn thân khoác một bộ trường y, song chưởng mang một cặp thủ sáo bằng lông thỏ, chân mang một đôi giày bằng da của hai ly đứng lên, tỏa ra khí thế sắc bén.
Hắn tiên lên từng bước, nói:
- Nhị gia gia, các cửa hàng trong thành mặc dù là niềm tự hào của gia tộc, nhưng nếu làm ăn thất thoát, thì cũng nên tạm thời bán ra, ngày sau nếu chúng ta có tiền thì có thể mua lại mà.
Viên Tắc Vũ căm tức liếc nhìn hắn một cái, rốt cục đứng lên.Dưới cái nhìn đầy nộ khí của hắn, tất cả mọi người ở bên dưới và ngay cả vị lão nhân kia cũng phải cúi đầu.
Viên Tắc Vũ đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
- Ta có mấy lời muốn nói với mấy vị đang ở trong đại phòng này, những người còn lại hãy rời khỏi đây.
Trong bữa tiệc nhất thời truyền lại những tiếng động, chỉ sau một lát, ngoại trừ vị trí thủ tịch và thứ tịch ra đã không còn ai ở xuang quanh nữa.
Ba người Hạ Thuyên Tín đang định rời khỏi lại bị Viên Thành Chí giữ lại. Hắn hơi lắc đầu, ba người lập tức hiểu ý.
Viên Tắc Vũ đợi mọi người rời đi, mới bắt đầu nói:
- Viên Tắc Úy, ta biết ngươi muốn thay thế đệ ngồi vào vị trí gia chủ. Nhưng dù là thế, ngươi cũng không nên mượn tay người ngoài để mưu cầu sản nghiệp của gia tộc.
Vị lão nhân nọ chợt ngẩng đầu lên, đôi mắt hình tam giác lóe lên quang mang lăng lệ, hắn cười hắc hắc hai tiếng, nói:
- Nhị đệ, ngươi nếu ngay cả hai từ đại ca cũng không gọi. Chẳng lẽ còn muốn cùng ta hoàn toàn đoạn tuyệt quan hệ sao?
Viên Tắc Vũ thở dài một tiếng, nói:
- Mấy sản nghiệp trong thành đều là niềm tự hào của các vị trưởng bối vậy mà mấy năm gần đây lại liên tục kinh doanh thua lỗ, khiến cho gia trang phải liên tục bù lỗ. Ta vì cái chết của phụ mẫu mà vẫn ẩn nhẫn, nhưng hôm nay ngươi vì mưu đoạt vị trí gia chủ lại đem tôn nữ của Viên gia đưa vào Phạm gia, hơn nữa còn mượn thế lực của Phạm gia để áp bức ta. Việc đã đến nước này, chẳng lẽ ta còn có thể gọi ngươi một tiếng đại ca sao?
Đám người Hạ Thuyên Tín lúc này mới đại ngộ, trách không được lấy trăm năm căn cơ của Viên gia lại không thể tìm được sự trợ giúp của cao thủ thập tầng nội kình xung quanh đây, mà phải chạy tới tận Thái Thương huyện khẩn cầu Hạ lão thái gia ra tay. Phạm gia hung ác bất quá cũng chỉ là một cái gia tộc vừa quật khởi, vậy mà có thể áp bức được Viên gia.
Những điều không hợp lý trong đó, vào lúc này đã có được lời giải thích tốt nhất.
Nội tặc rất khó phòng ngự, nếu người ngoài cùng với người ở bên trong Viên gia móc nối, như vậy có thể tùy lúc có thể nhúng tay vào Viên gia.
Hạ Nhất Thiên khẽ lắc đầu. Đột nhiên nói:
- Viên lão gia, vãn bối có chuyện muốn thỉnh giáo.
Ánh mắt Viên Tắc Vũ lóe lên hung quang, nhưng lão biết Hạ Nhất Thiên là con của Hạ Thuyên Tín, mà Hạ Thuyên Tín lại là cao thủ thập tầng nội kình, vô luận thế nào cũng không thể ở trước mặt hắn tỏ ra thất thố được, cho nên không thể làm gì khác hơn đành nói:
- Hiền chất có gì cứ hỏi.
Hạ Nhất Thiên cầm chén rượu ở trước mặt lên, uống một hơi cạn sạch, sau đó nói:
- Viên lão gia, nếu vãn bối không nói sai, ngài cùng với Phạm gia đã từng có ước định, chỉ cần cửa hàng và nông điền thật sự rơi vào tay Phạm gia, như vậy bọn họ ngày sau sẽ trả lại cho ngài, đúng không?
Viên Tắc Vũ do dự một chút, nhưng cuối cùng vẫn không nói gì. Bất quá, nhìn bộ dáng của hắn, tựa hồ như Hạ Nhất Thiên đã nói đúng.
Hạ Nhất Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Viên lão gia, ngài cũng là một lão nhân sống tam mươi năm rồi. Chẳng lẽ ngài thật sự tin tưởng Phạm gia sao? Phạm gia đã cam đoan với ngài như thế nào, mà có thể khiến ngài tin tưởng rằng sau khi đoạt được cửa hàng và nông điền của Viên gia, chắc chắn sẽ thực hiện lời hứa?
Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, trong lòng hai người đều thầm than thở mãi không thôi.
Tâm tư của hai người đều đặt ở trong tu luyện, ở phương diện này có chút không rành lắm.
Hạ Nhất Thiên có thể phát hiện ra vấn đề trong đó, hơn nữa còn lựa chọn được phương thức diễn đạt, mà bọn họ cũng chỉ có thể làm hậu thuẫn cường đại cho hắn mà thôi.
Gương mặt Viên Tắc Úy khẽ hồng lên, nhưng người thanh niên ở đằng sau bỗng vọt lên, nói:
- Bọn ta đương nhiên tin tưởng lời tỷ phu nói, ngươi không cần phải dùng kế ly gián.
Hạ Nhất Thiên cười ha hả, không hề có nửa lời phản bác. Chỉ là khóe mắt hơi liếc nhìn thanh niên nọ một chút, ánh mắt mang đầy ý miệt thị tới cực điểm, cho dù là kẻ ngu ngốc cũng có thể nhận ra.
Người thanh niên kia nhất thời nổi trận lôi đình, hắn bước lên nói:
- Hạ Nhất Thiên tiên sinh, nghe nói lệnh tôn là người có tu vi thập tầng nội kình, ta quả thật không dám mạo phạm. Nhưng không biết các hạ có được bao nhiêu bản lĩnh chân truyền của lệnh tôn? Chẳng biết có chỉ giáo được một chút không?
Ánh mắt Hạ Nhất Thiên ngừng lại, một cỗ khí thế cường đại nhất thời bộc phát ra.
Thân hình hắn như điện, trong nháy mắt đã tới trước người thanh niên, cánh tay khẽ huy đông giống như tia chớp lóe lên.
- Ba.......
Liên tục bốn cái tát được thực hiện, gương mặt người thanh niên liền biến thành cái đầu heo. Hẳn mở miệng phun ra một búng máu ra, trong đó còn có vài chiếc răng.
Đến lúc này, người này mới kịp phản ứng, hai mắt hắn đỏ đậm lên muỗn liều mạng với Hạ Nhất Thiên, nhưng Hạ Nhất Thiên đã sớm quay trở lại chỗ ngồi, ánh mắt că bản không thèm nhìn hắn một chút.
Sắc mặt Viên Tắc Úy khẽ biến, kéo bả vai người trẻ tuổi, nói:
- Hảo công phu, quả nhiên hổ phụ không sinh khuyển tử. Công phu đại thiếu gia của Hạ gia chúng ta đã được lĩnh giáo.
Người trẻ tuổi nọ muốn nói gì đó, nhưng lại bị Viên Tắc Úy chặn lại, nhất thời có người từ đằng sau tiến lên dùng biện pháp cứng rắn lôi hắn lui ra để chữa thương.
Ánh mắt Viên Tắc Úy chớp động quang mang mãnh liệt, hắn thong thả nói:
- Nhị đệ, năm đó nếu không phải ngươi ăn nói khéo léo mê hoặc phụ thân. Người làm sao có thể truyền lại chức gia chủ cho ngươi. Hắc hắc, ngươi làm gia chủ, đại ca như ta đây đặt ở chỗ nào? Ngươi đeo cửa hàng của gia tộc giao cho ta, bất quá là không muốn cho người ta lên án ngươi đuổi tận giết tuyệt mà thôi.
Viên Tắc Vũ khẽ lắc đầu, thở dài nói:
- Đại ca. Phụ thân đem chức vị gia chủ truyền cho ta, không phải là vì lòng dạ ngươi hẹp hòi, mà sợ đem toàn bộ quyền lực giao cho ngươi sẽ khiến cho Viên gia ta suy bại.
Viên Tắc Úy đột nhiên cất tiếng cười to, nói:
- Nhị đệ, chuyện ngày xưa không cần nói nhiều, có hay không thì thế nào? Đã không còn quan trọng nữa rồi. Bây giờ ai có thể đạt được toàn bộ quyền lực của Viên gia, còn phải xem thực lực của bản thân a.
Dứt lời, hắn vung tay lên, mọi người ở vị trí thứ tịch đồng thời theo hắn rời đi.
Sắc mặt Viên Tắc Vũ cực kỳ âm trầm, hắn đột nhiên cao giọng nói:
- Viên Thì Úy, cho dù cuối cùng ngươi chiến thắng, chẳng lẽ ngươi dám cam đoan Phạm Thuật Hà sẽ trả lại Viên gia cho ngươi sao?
Cước bộ Viên Tắc Úy khẽ dừng lại, thanh ấm của hắn tràn đầy xót xa, phảng phất như trái tim đã hoàn toàn bị chết đi.
- Viên gia vốn là của ta, nếu như ta không chiếm được, vậy thì đừng ai mơ tưởng đến.

Chương 112: Mạc kim

Trịnh Đồng quận thành là một thành thị phồn hoa, mặc dù không to lớn hay tường thành không trùng trùng điệp điệp như Nghênh Phong thành của Hỏa Ô quốc, nhưng so với Huyền thành ở Thái Thương huyện thì phồn thịnh hơn không biết bao nhiêu lần.
Bữa tối tại Viên gia, hai huynh đệ Viên Tắc Vũ đã hoàn toàn trở mặt, quan hệ hai bên đã gần như chấm dứt.
Viên Tắc Vũ không chút do dự hạ lệnh đem đại ca đuổi ra khỏi trang viên, hơn nữa còn đem quyền quản lý cửa hàng trong thành toàn bộ thu lại.
Tình huống như vậy tưởng rằng Phạm gia sẽ vì Viên Tắc Úy mà ra mặt, nhưng không nghĩ tới liên tiếp năm ngày sau, Phạm gia vẫn không có bất cứ hành động nào. Mà đám người Viên Tắc Úy sau khi rời khỏi Viên gia cũng chẳng biết đi đâu, hoàn toàn không rõ tung tích.
Sự việc kỳ lạ như vậy trái lại làm Viên Tắc Vũ xuất hiện nghi ngờ.
Bất quá, hai huynh đệ Hạ Nhất Minh ở tại Viên gia mấy ngày cũng không khỏi có chút buồn chán, muốn tới Trịnh Đồng quận thành dạo chơi. Đối với yêu cầu này, dĩ nhiên Viên Tắc Vũ không có chút nào ngăn cản, ngược lại còn cho một vị đệ tử trong trang đầu óc lanh lợi đi theo dẫn đường.
Về phần Hạ Thuyên Tín vị cao thủ thập tầng nội kình này đương nhiên ở lại Viên gia tọa trấn.
Được Viên gia Viên Lễ Hiên dẫn đường, hai người Hạ Nhất Minh đã tiến tới bên ngoài Quận thành. Hai người bọn họ cũng không phải quê mùa một cục, cho dù là Hạ Nhất Minh hay là Hạ Nhất Thiên cũng đều đã có hiểu biết nhất định khi rời khỏi Thái Thương huyện, ít nhất bọn họ cũng đã từng gặp tòa thành lớn như tòa thành này. Bất quá, sự phồn hoa của Quận thành đúng là có chút vượt ra ngoài tưởng tượng của bọn họ.
Đặc biệt, ở trước những cổng thành, những hàng quán ngăn nắp chia đều hai bên đường đi, những tiểu thương đều cao giọng rao bán, khuôn mặt lộ ra vẻ tươi cười, hướng khách hàng ân cần mời chào.
Những người này tuy miệng rao to, nhưng lại rất tuân thủ quy tắc, vị trí đứng cũng rất xa nên không chút ảnh hưởng đến những người buôn bán và người đi đường ra vào cổng thành. Điểm này đừng nói là Thái Thương huyện, cho dù là Nghênh Phong thành cũng không thể sánh bằng.
Bởi vậy có thể thấy được, người quản lý tòa thành này phải bỏ ra bao nhiêu tâm huyết a.
- Nhất Thiên đại ca, bên trong chính là Quận thành.
Viên Lễ Hiên cung kính nói:
- Trong Quận thành có rất nhiều nơi có thể du ngoạn, còn có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Hai huynh muốn tới nơi nào, chỉ cần nói một tiếng. Tiểu đệ nhất định sẽ đưa tới.
Mấy ngày nay, Hạ Nhất Thiên cùng những đệ tử trẻ tuổi của Viên gia ở cùng một chỗ, phàm là người trẻ tuổi không tránh khỏi có chút hiếu thắng. Bọn họ đương nhiên không dám trêu vào vị cao thủ thập tầng Hạ Thuyên Tín, nhưng đối với nhi tử của Hạ Thuyên Tín đương nhiên sẽ không buông tha.
Tuy Hạ Nhất Thiên mặc dù mới chỉ hai mươi bốn tuổi nhưng đã tấn giai thành một vị cao thủ thất tầng đã được năm năm. Hơn nữa ba năm trước đây lại bị cái tên Hạ Nhất Minh quái vật kích thích, tu luyện lại càng thêm khắc khổ càng hơn xa trước kia.
Mà đệ tử trong Viên phủ dưới ba mươi tuổi cũng không có một ai là thất tầng nội kình cao thủ, chỉ bằng những người này khiêu chiến Hạ Nhất Thiên, kết quả chỉ có một. Chính là Hạ Nhất Thiên đem toàn bộ đánh ngã. Những đệ tử trẻ tuổi trong Viên phủ đối với Hạ Nhất Thiên đều tâm phục khẩu phục, thái độ càng trở lên cung kính.
Về phần Hạ Nhất Minh, hắn cơ bản không có ra tay, bởi vì tầm mắt mọi người đều bị Hạ Nhất Thiên thu hút. Duy nhất biết về Hạ Nhất Minh chỉ có phụ tử Viên Tắc Vũ, nhưng bọn họ đều im lặng không nói, phảng phất như không biết gì cả.
Theo dòng người tiến vào thành, Hạ Nhất Thiên cũng không chỉ ra địa điểm mà để Viên Lễ Hiên tự mình quyết định. Được một người sinh trưởng tại Trịnh Đồng quận thành, hiểu rõ từng con đường tại đây dẫn đường, hai huynh đệ bọn họ quả thật có một ngày hiểu biết cực kỳ phong phú.
Đặc biệt là tại phố quà vặt cùng phố tạp hóa càng làm hai huynh đệ Hạ Nhất Minh lưu luyến không rời.
Hạ Nhất Thiên thậm chí tại phố tạp hóa còn mua một ít vật phẩm, nói là khi về làm quà cho trưởng bối cùng đông đảo huynh đệ, tỷ muội trong nhà.
Khi được Hạ Nhất Thiên nói rõ, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm xấu hổ, lần trước hắn trở về nhà vậy mà không có nghĩ tới điểm này, thật là có chút xấu hổ với người nhà.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có nghĩ tới, khi hắn trở về nhà hắn duy nhất chỉ mang theo năm khỏa cực hạn kim đan.
Giá trị của năm viên kim đan này hơn xa một chút lễ vật nhỏ có thể so sánh, đặc biệt với thế gia mà nói, đây chính là điều đảm bảo cho phồn vinh, hưng thịnh của gia tộc a.
Sau khi đi dạo cả ngày, đồ vật trên tay ba người đã không hề ít, thế nhưng thật sự cũng không tiêu tốn bao nhiêu tiền. Dưới đề nghị của Viên Lễ Hiên, bọn họ đem nhưng đồ vật đó tạm thời để tại cửa hàng của Viên gia trong thành, sau đó lại tay không mà đi.
Vừa mới leo lên một cái tửu lầu đông khách, đã nghe được cách đó không xa một mảnh ồn ào. Nhìn hai huynh đệ Hạ Nhất Minh chú ý tới hướng đó, Viên Lễ Hiên nhất thời nói:
- Phía đó chính là sinh tử lôi đài trong Quận thành. Mỗi buổi tối đều có người tới đó đánh lôi đài, bất quá cũng không phải là đánh nhau tới sống chết.
Hạ Nhất Thiên khẽ gật đầu, nói:
- Chúng ta tới đó xem một chút đi.
Viên Lễ Hiên tự nhiên là không có phản đối gì, dẫn hai huynh đệ Hạ Nhất Minh tiến về nơi đó.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo huynh trưởng hỏi:
- Đại ca, huynh lẽ nào tại muốn tới quan sát lôi đài này? Chẳng lẽ huynh không biết, cao thủ chân chính sẽ không tới lôi đài này giao đấu chứ?
Đây chính là kinh nghiệm Hạ Nhất Minh có được, nếu cao thủ tu vi đã đạt tới bát tầng nội kình, thông thường sẽ không trèo lên lôi đài, trước con mắt bao nhiêu người mà giao thủ.
Hạ Nhất Thiên quay đầu lại, âm thanh so với Hạ Nhất Minh còn nhẹ nhàng hơn, nói:
- Nhất Minh, sau khi đệ tới một thành thị lạ, muốn hiểu rõ sức mạnh trung bình ở đó ra sao. Biện pháp tốt nhất chính là tới xem mấy cái sinh tử lôi đài này đó.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Điều này có tác dụng sao?
- Đương nhiên là có tác dụng.
Hạ Nhất Thiên nghiêm túc gật đầu một cái.
Sau một lát ba người bọn họ cũng đã tới nơi. Lúc này, trên lôi đài đã có hai người đang say sưa giao đấu. Tu vi của bọn họ cũng không tệ, đều đạt đến lục tầng nội kình.
Chứng kiến vô số tiếng hoan hô, cổ vũ phía dưới lôi đài, Hạ Nhất Minh có đôi chút nhớ lại lôi đài khi xưa mình đã từng ra tay.
Trận đấu ngày đó, Hạ Nhất Minh rời khỏi Hạ gia trang chính thức cùng người ngoài giao đấu, cũng là lần đầu tiên hắn xuất thủ đánh một trận, làm sao có thể quên được chứ.
Trên lôi đài tuy vô cùng náo nhiệt, nhưng trong ánh mắt của hai huynh đệ Hạ gia cũng xuất hiện vô số khe hở.
Bất quá, trên lôi đài đều là cao thủ lục tầng nội kình, chất lượng sinh tử lôi đài ở chỗ này đúng là hơn rất xa sinh tử lôi đài tại Thái Thương huyện a.
Sau khi nhìn lại cuộc đấu, Hạ Nhất Minh phát hiện, phàm là người có tư cách bước lên lôi đài chí ít đều là cao thủ ngũ tầng nội kình. Những người này nếu ở tại những thế gia, chắc chắn có thể chiếm được một vị trí thực khách. Mà theo lời Viên Lễ Hiên giới thiệu qua, trong số những người này một phần rất lớn đều là thực khách tại những thế gia.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh thở dài nói:
- Đại ca, huynh nói không sai, muốn xác định thực lực của các tu luyện giả tại một thành thị, đích thực là phải thông qua sinh tử lôi đài mà nhận thức a.
Hạ Nhất Thiên cười hoạt kê, sau đó rời đi. Mặc dù Viên Lễ Hiên có chút tiếc nuối không rời, thế nhưng khi Hạ Nhất Thiên bày tỏ thái độ, hắn liền dứt khoát rời đi.
Sau khi tùy ý kiếm một chỗ ăn xong, Viên Lễ Hiên dẫn họ đến một con đường rộng rãi.
Trên con đường lớn này, người qua lại cũng không nhiều, bất quá những cửa hàng hai bên đường đều được trang trí theo phong cách cổ mang theo bầu không khí vô cùng xưa cũ.
- Đây là nơi nào?
Hạ Nhất Thiên kinh ngạc hỏi.- Đây chính là phố đổ cổ, nơi nổi tiếng nhất ở trong Trịnh Đồng quận thành.
Viên Lễ Hiên tự hào nói:
- Toàn bộ những cửa hiệu ở nơi đây đều có ít nhất trăm năm tuổi. Những món hàng tốt bên nhiều không đếm xuể, bất quá là phải tự mình chậm rãi tìm kiếm. Nếu vận khí không tốt, chỉ sợ sẽ trắng tay, nhưng nếu vận khí tốt, như vậy chỉ một đêm mà giàu lên nhanh chóng cũng là chuyện bình thường.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đối những thứ này cũng không hề hứng thú nên cũng không để trong lòng.
Thế nhưng Hạ Nhất Thiên rõ ràng là có hứng thú rất lớn.
Được Viên Lễ Hiên giới thiệu, bọn họ đã hướng nơi nghe nói có người đã tìm được đồ tốt tiến tới.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo lại, hỏi:
- Viên huynh, nơi này có cửa hàng của quý phủ sao?
Sắc mặt Viên Lễ Hiên có đôi chút đỏ lên, nói:
- Rất lấy làm tiếc, Viên gia chúng ta cũng không phải sống bằng nghề buôn bán đồ cổ.
Hạ Nhất Thiên từ trong túi bên người lấy ra chừng mười hai kim tệ, nói:
- Nhất Minh, ta xem đệ không muốn đi theo. Nếu đệ không ngại một mình đi mua sắm, chúng ta hẹn một canh giờ sau gặp mặt tại đây.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Vâng.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có nhận mười hai kim tệ trong tay huynh trưởng mà thuận tay lấy ra một chút đem một phần nhét vào trong tay Hạ Nhất Thiên. Hạ Nhất Minh khẽ cười một tiếng, sau đó một mình tiến vào sâu hơn khu phố này.
Nhìn Lục đệ rời đi, trong lòng Hạ Nhất Thiên lấy làm kỳ lạ, thật không biết Lục đệ còn nhỏ tuổi như vậy vì sao lại có nhiều tài phú thế chứ.
Hạ Nhất Thiên không biết, vừa rồi Hạ Nhất Minh chỉ lấy ra thu hoạch trên người Hồ Bân mà thôi.
Về phần lễ vật tứ đại thế gia Hỏa Ô quốc dâng tặng khi hắn rời đi, đa phần đều lưu lại Tạ gia. Nếu đem một vài thứ trở về, tuyệt đối sẽ làm Hạ Nhất Thiên bị hù dọa tại chỗ rồi.
Đối với những cửa hiệu trên khu phố đồ cổ, Hạ Nhất Minh quả thật không có nửa điểm hứng thú. Hắn thật không hiểu, những đồ vật này đã không thể ăn, lại không thể uống, vì sao lại có nhiều người truy cầu đến thế, ngay cả phụ thân hắn đối với những thứ này cũng có chút si mê.
Có lẽ đối với Hạ Nhất Minh lúc này mà nói, chỉ có duy nhất một điều hắn truy cầu đó là võ đạo. Đặc biệt khi đã tấn giai tiên thiên cảnh giới, mỗi lần thu nạp tiên thiên chân khí bên ngoài, hắn đều mơ hồ cảm thấy, bản thân mình cũng chưa có tới được đỉnh cao. Giống như vừa mới bay qua một ngọn núi nhỏ, bất chợt phát hiện ra đó chỉ là cánh cửa tiến vào một ngọn núi cao sừng sững trong mây mà thôi.
Điều này làm Hạ Nhất Minh nhớ tới rừng núi phong phú sản vật phía sau Hạ gia trang, nơi đó đủ đa phần mọi người lạc đường trong đó. Nhưng thực tế, đó mới chỉ là cánh cửa vào nho nhỏ, từ nơi đó xâm nhập vào, mới chân chính là rừng núi khồng lồ liên miên vạn dặm xuyên suốt toàn bộ khu vực Tây Bắc.
Hạ Nhất Minh bước chân nhẹ nhàng, hắn nhàn nhã hướng về phía bên ngoài khu phố đi tới. Nhưng ngay khi gần bước ra khỏi khu phố, đột nhiên hắn xoay người, hướng phía trong đi tới. Động tác của hắn như nước chảy mây trôi vô cùng tự nhiên không gây bất cứ sự chú ý nào.
Khi nãy Hạ Nhất Minh có nhìn thấy một người, nếu không nhầm thì trên đường từ Hỏa Ô quốc trở về nhà hắn đã từng gặp qua, đó chính là Phạm Hạo Nguyệt. Vừa thấy được Phạm Hạo Nguyệt, Hạ Nhất Minh lập tức nghĩ tới Phạm gia, chẳng qua không rõ hai bên có quan hệ với nhau hay không.
Phạm Hạo Nguyệt mang theo hai người tùy tùng, hướng phía trước nhanh chóng đi tới, khi tới trước một cửa hiệu, không chút do dự tiêu sái bước vào.
Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn xung quanh, lập tức động người một cái, vô thanh vô tức tiến nhập vào trong cửa hiệu này.
Với thực lực tiên thiên cường giả của Hạ Nhất Minh, nếu muốn làm việc vụng trộm, cho dù là ban ngày ban mặt cũng khó có khả năng bị người phát hiện.
Cửa hiệu này dài vài chục thước, bên trong có hơn mười gian phòng nhỏ.
Hạ Nhất Minh chân khí tập trung, nhanh chóng phát hiện ra phòng bị của nơi này. Nơi này vậy mà có hơn mười tên tu luyện giả canh giữ, trong đó còn có một cao thủ đạt đến bát tầng nội kình.
Trong cái cửa hiệu này vậy mà có thể gặp được cao thủ bậc này, quả thật là làm người khác ngạc nhiên, Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, chẳng lẽ nơi này cất giữ rất nhiều bí mật.
Không lâu sau, Phạm Hạo Nguyệt đã theo một hán tử trung niên tiến vào trong một gian phòng. Hạ Nhất Minh lập tức tập trung chú ý tới nơi đó.Chân khí của Hạ Nhất Minh cùng lực lượng bên ngoài qua lại, mặc dù không có cách nào nhìn thấy, nhưng trong cảm giác của hắn lại có thể đem động tác và âm thanh trở lại.
- Nhị thiếu gia, sao Đại thiếu gia không tới đây?
Hán tử trung niên khẽ nói, cùng lúc đó trong đầu Hạ Nhất Minh hiện lên bộ dạng hắn đang cẩn thận hỏi dò. Thậm chí Hạ Nhất Minh còn có thể cảm nhận được tâm tình của người trung niên này, đây là một loại biểu hiện không tin tưởng Phạm Hạo Nguyệt khó có thể che giấu được.
Hạ Nhất Minh mơ hồ nắm bắt được một chút, trong gia tộc hiển nhiên vị Nhị thiếu gia này cũng không được tốt lắm, mà Đại thiếu gia kia quả thật chiếm được lòng người.
Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thế nào? Ngươi cho rằng chỉ có đại ca ta mới là chủ nhận của Phạm gia, còn ta không phải sao?
Âm thanh của Phạm Hạo Nguyệt âm trầm, dường như bị chạm vào vảy ngược, cũng mang theo một chút lạnh lùng nghiêm nghị. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Giọng nói run sợ của hán tử trung niên vang lên:
- Nhị thiếu gia, hoàng thiên tại thượng, lão bộc từ trước tới nay chưa từng có ý nghĩ như vậy a.
- Hừ, không nghĩ tới là tốt rồi, nếu ngươi thật sự nghĩ tới điều này, xem ta làm thế nào sửa trị ngươi.
- Vâng.
Hán tử trung niên kinh sợ nói. Giờ phút này cho dù chém đầu hắn, vẻ mặt hắn cũng không dám lộ ra nửa điểm không tín nhiệm đối phương.
- Được rồi. Ngươi rốt cuộc là thu được bảo vật gì? Nhanh một chút lấy ra đây.
Phạm Hạo Nguyệt không kiên nhẫn nói.
Trong lòng hán tử trung niêm mặc dù không muốn, nhưng không dám có chút chậm trễ. Trước mặt người này, mặc dù cùng là huynh đệ một cha mẹ sinh ra với Đại thiếu gia, nhưng bất luận là công phu, hay phương diện đối nhân xử thế đều kém một đoạn dài. Dù vậy người này cũng là chủ nhân của Phạm gia, không phải một quản gia hay nô bộc có thể chống lại.
Sau một lát, hán tử trung niên cẩn thận lấy ra một bọc từ trong rương. Bất quá, ngay sau đó âm thanh giận dữ của Phạm Hạo Nguyệt truyền tới:
- Đây là đồ vật gì? Một tảng đá? Ta xem ngươi hình như bị điên rồi. Chỉ vì một tảng đá mà cũng dám bảo ta tới.
Hán tử trung niên trong lòng ấm ức, thầm nghĩ, ta hi vọng Đại thiếu gia tới chứ không phải cái loại quần áo điệu đà, phóng túng, ỷ thế hiếp người như ngươi tới. Bất quá trong lòng uất ức, nhưng ngoài miệng hắn vẫn cung kính nói:
- Nhị thiếu gia, thứ này chính là Mạc Kim Thử tự mình đưa tới a.
- Mạc Kim Thử? Đây là thứ gì?
Hán tử trung niên vẻ mặt nhất thời cứng đờ, hắn xấu hổ nói:
- Mạc Kim Thử là ngoại hiệu của một người, hắn là một kẻ trộm mộ nổi danh trong Kim Lâm quốc chúng ta.
Phạm Hạo Nguyệt hai mắt trừng lên, nói:
- Ngươi nói, thứ này là lấy từ trong phần mộ đem ra.
Hắn vung mạnh tay lên, đem tảng đá ném ra, hết sức vung hai cánh tay, vẻ mặt như gặp chuyện xúi quẩy.
Trung niên hán tử nhảy vọt tới, trước khi tảng đá chạm đất đã nhẹ nhàng bắt được. Bất quá vẻ mặt hắn xám ngắt lại, cho dù là ai gặp được loại chủ nhân thế này e rằng cũng có cảm giác nổi điên lên rồi.
- Nhị thiếu gia, Mạc Kim Thử mặc dù chỉ là một kẻ trộm mộ, nhưng hắn có kỹ thuật gia truyền đã ba đời, hơn nữa ra tay thường xuyên có thứ tốt.
Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thật không? Vậy ngươi nói đây là thứ tốt gì?
Hán tử trung niên cười khổ một tiếng, nói:
- Nhị thiếu gia, lão bộc kiến thức hạn hẹp, thật sự là nhìn không ra. Nhưng Mạc Kim Thử chính miệng nói ra, hắn tiến nhập một cái mộ lớn, ở bên trong đã trải qua cửu tử nhất sinh, sau đó mới tìm được thứ này trên đỉnh quan tài. Nghe nói đây là vật duy nhất được chôn cất cùng.
Phạm Hạo Nguyệt cau mày, nói:
- Như vậy thì sao?
Hán tử trung niên khẽ nheo mặt, bất đắc dĩ nói:
- Theo tình huống thông thường mà nói, thứ này hẳn là vật quý giá nhất trong toàn bộ phần mộ.
Phạm Hạo Nguyệt cười khẩy chốc lát, nói:
- Quý giá nhất? Đương nhiên với một gã nhà quê đào trộm mộ như tên Mạc Kim Thử kia mà nói, thứ này đương nhiên là quý giá nhất.
Hán tử trung niên trong lòng mặc dù không cho là đúng, nhưng vẫn như trước cẩn thận nói:
- Nhị thiếu gia, Mạc Kim Thử làm việc này cũng đã hơn hai mươi năm, cũng được xem là có tên tuổi, trừ khi hắn nghĩ muốn tự mình phá đi danh tiếng của mình, nếu không tuyệt đối hắn không làm ra loại chuyện như vậy.
Phạm Hạo Nguyệt do dự trong chốc lát, nói:
- Ngươi nói đây là thứ tốt, ta đem về cho mọi người nhìn qua một cái. Nếu thật sự là bảo vật, tự nhiên là không thiếu chuyện tốt cho ngươi. Nhưng nếu đây chỉ là một tảng đá, như vậy ngươi coi chừng.
Hán tử trung niên liên tục xác nhận, trong lòng thầm than, Đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia là thân huynh đệ nhưng vì sao lại có khác biệt quá lớn như thế chứ.
Một lát sau, Phạm Hạo Nguyệt kêu lên một tiếng, hai người hầu theo hắn tới đây nhất thời đi đến. Phạm Hạo Nguyệt chỉ một người trong đó để hắn cầm bọc nhỏ. Sau đó mang theo bọn họ rời khỏi cửa hiệu.Vị Nhị thiếu gia Phạm gia này dĩ nhiên ngay cả chạm vào một chút cũng không thèm.
Ba người rời khỏi cửa hiệu, khác với lúc tới, lúc này rời đi trên người bọn họ có thêm một cái bọc nhỏ.
Hạ Nhất Minh chần chờ chỉ trong chốc lát, khẽ lắc đầu, tức thời cũng rời đi.
Bất quá, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới lần đầu gặp nhau, cái tên Phạm Hạo Nguyệt này muốn cướp đoạt Hồng Lăng. Mặc dù đã trừng phạt nhẹ, nhưng giờ phút này nếu đã gặp nhau, như vậy cho thêm chút trừng phạt nữa đi.

Chương 113: Chuyện vui ngoài ý muốn

Khi Hạ Nhất Minh đi tới giữa khu phố, khuôn mặt đã hoàn toàn biến đổi.
Giờ phút này, vô luận là nhìn từ góc độ nào khuôn mặt Hạ Nhất Minh cũng giống một hán tử tầm bốn mươi tuổi, ngay cả hình dáng bên ngoài của hắn cũng cao hơn một chút.
Khi Hạ Nhất Minh rời khỏi cửa hiệu kia đồng thời tiện tay cầm đi một bộ trường sam, vóc người của hắn cũng là căn cứ vào bộ trường sam này mà biến đổi, vì thế nhìn hết sức vừa vặn.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, nhưng để có thể làm được thế này cũng có liên quan rất lớn đến việc hắn tấn giai tiên thiên cảnh giới.
Ba người Phạm Hạo Nguyệt khồng hề có chút đề phòng, vẫn ung dung bước đi. Đừng nói là bọn họ không biết sau lưng có một sát tinh, cho dù biết đi nữa thì làm sao có thể chạy thoát được một cường giả tiên thiên truy đuổi.
Bước nhanh vài bước, Hạ Nhất Minh đã đi trước ba người này một đoạn đường.
Hạ Nhất Minh xoay người, từ một phố nhỏ mua một hồ lô rượu chất lượng kém, sau đó để quần áo có chút xộc xệch một chút, cứ như vậy hướng phía ngược lại đi tới.
Tại đầu con phố, Hạ Nhất Minh ngừng lại, con mắt trở lên mơ màng.
Trong lòng chậm rãi tính toán, trong tai hết sức chú ý tới bước chân của ba người kia.
Sau khi thực lực của Hạ Nhất Minh đã đạt tới trình độ này, chỉ cần bằng âm thanh nhỏ truyền vào tai thôi, hắn cũng đã có thể đoán được rất nhiều chuyện.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết Phạm Hạo Nguyệt muốn đi đâu, nhưng hắn lại có thể dựa vào tiếng bước chân truyền tới cảm nhận được phương hướng mà bọn người Phạm Hạo Nguyệt đi tới.
Bước chân xuống đất cùng suy nghĩ thật ra là có rất ít khác biệt. Người bình thường tự nhiên là không có khả năng cảm nhận được, nhưng nếu là tiên thiên cường giả hơi chú ý một chút là có thể thấy rõ điều này.
Thật ra loại chuyện này hậu thiên cường giả chỉ cần rèn luyện một năm là có thể dễ dàng phân biệt được. Nhưng là tiên thiên cường giả có thể bằng thực lực của mình cũng có thể tùy ý làm được. Bản lãnh này hơn xa khả năng tưởng tượng của người bình thường.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã tính được chắc chắn bọn người Phạm Hạo Nguyệt thẳng đường mà đi.
Cuối cùng trên miệng Hạ Nhất Minh lộ rõ một vẻ tươi cười, bước chân lảo đảo chạy ra khỏi khu phố
"Bịch"
Phạm Hạo Nguyệt đang đi tới đầu phố, từ bên trong thấy một hán tử uống say đang tiến tới. Hắn nhướng mày, trong ý nghĩ đã muốn tránh ra, nhưng không biết tại sao hắn đột nhiên phát hiện, cho dù hắn tìm bất cứ phương hướng nào né đi đều không được.
Suy nghĩ này đột nhiên hiện ra trong đầu Phạm Hạo Nguyệt nhưng không làm hắn đặc biệt chú ý.
Bước một chân về hướng khác muốn tránh đi, nhưng không hiểu sao vừa nhấc chân lên không hiểu sao lại bước hụt làm Phạm Hạo Nguyệt cùng hán tử say rượu kia tức thời va vào nhau.
Phạm Hạo Nguyệt hai mắt tối sầm, hắn cảm thấy mình như đụng phải một khối sắt. Cũng may hai người hầu phía sau hắn phản ứng nhanh nhẹn, lúc Phạm Hạo Nguyệt sắp ngã xuống đã kịp đỡ lại.
- Thiếu gia, thiếu gia.
Hai tên người hầu lo lắng kêu lên, xem ra va chạm này cũng không nhẹ a.
Bất quá cái hán tử say rượu kia cũng ôm đầu kêu đau thảm thiết, rõ ràng so với Nhị thiếu gia cũng không khá hơn bao nhiêu.
Phạm Hạo Nguyệt lắc lắc đầu dường như muốn tỉnh táo lại, bất quá hắn lập tức nghĩ lại, tại sao mình phải tỉnh táo chứ. Va chạm vừa rồi hiển nhiên rất nặng, làm hắn ê ẩm toàn thân.
Phạm Hạo Nguyệt trong lòng giận dữ, hung hăng nhìn về phía hán tử say rượu đang nghiêng ngả đứng lên vẻ mặt còn mang theo sự vô tội kia.
- Ngươi.. các ngươi.. Tại sao lại đụng vào ta?
Phạm Hạo Nguyệt trong lòng nổi lên một cỗ bực dọc khôn tả. Bình thường chỉ có hắn mới làm người khác cảm thấy oan uổng, làm gì có người nào dám làm hắn cảm thấy oan uổng chứ?
- Đánh. Đánh hắn cho ta.
Âm thanh tràn ngập oán hận từ trong miệng Phạm Hạo Nguyệt thoát ra.
Hai tên người hầu liếc mắt nhìn nhau một cái, tiếp tục dìu Phạm Hạo Nguyệt tới một chỗ nghỉ, cười khổ một tiếng, sau đó tiến tới.
Phát hiện như hai tên này có ý định ra tay, hán tử say vội vàng xua tay, nói:
- Các ngươi không được làm càn, ta rất lợi hại đó.
Giờ phút này, xung đột ở đầu phố làm một số người tò mò đứng lại xem, thấy động tác của hán tử say nhất thời cười vang.
Tên người hầu của Phạm Hạo Nguyệt không nói một lời, vung tay đánh tới. Người này mặc dù vô tình mạo phạm Nhị thiếu gia, nhưng ít nhất cũng làm Nhị thiếu gia cảm thấy tức giận. Nhị thiếu gia tức giận mà bọn họ lại là người hầu phụ trách an toàn lẽ nào không có trách nhiệm. Cho nên nắm đấm của hắn cũng không khách khí đánh tới hán tử say, chỉ cần không lấy mạng người là được.
Hung hăng đánh tới vùng bụng của hán tử say, đây cũng bởi tên người hầu này không muốn lấy mạng người nên không trực tiếp đánh tới chỗ yếu hại.
Hán tử say nhất thời bay ngược đi, đồng thời trong miệng phun ra một ngụm máu tươi nhuộm đỏ cả mặt đất.
Tên người hầu trong lòng vừa mừng vừa sợ. Hán tử say này vừa rồi có thể đem Nhị thiếu gia đụng ngã như thế rõ ràng có thể thấy thân thể rất khỏe mạnh. Bản thân mình đánh một quyền lại làm hắn hộc máu. Tại sao lúc này lực lượng trong một quyền của mình lại lớn như thế chứ?
Nhưng chuyện tình tiếp theo càng nằm ngoài định liệu của hắn, hán tử say vừa mới ngã xuống đất dường như không có việc gì, hơn nữa còn giương nanh múa vuốt kêu lên:
- Ngươi dám đánh ta, ta liều mạng với ngươi.
Sau đó hán tử say cúi thấp đầu giống như một con trâu hung hăng lao tới. Một hành động lỗ mãng này giờ phút này lại mang theo một khí thế mạnh mẽ. Tên người hầu vừa mới bị làm kinh sợ đã bị hán tử say lao tới đẩy bay về phía sau.
" Ai..ui "
Tiếng kêu vừa phát ra, tên người hầu đã phát hiện chính mình không hiểu từ lúc nào đã nằm ngửa mặt lên trời, mà bị hắn nằm lên trên người chính là Nhị thiếu gia cùng tên người hầu còn lại.
Chẳng hiểu tại sao bọn họ lại bị một người làm cho ra bộ dáng thế này mà không chút chống cự nổi.
Đợi đông đảo người qua đường phát hiện cười vang thì tên hán tử kia đã sớm biến mất không còn tung tích.
Phạm Hạo Nguyệt mặc dù kiêu ngạo, nhưng cũng không phải là kẻ nông cạn chỉ biết đọc sách. Không biết từ đâu chạy ra một người say đụng hắn bị ngã đã là một chuyện kỳ lạ. Kẻ hầu của mình còn dễ dàng bị người ta đẩy ngã chuyện này cũng không bình thường. Sau khi đứng lên đã không còn thấy hán tử say kia, khẳng định chuyện này càng không đơn giản như vậy.
Một tên hầu sắc mặt đại biến, nói:
- Không tốt, bọc đồ của ta.
Phạm Hạo Nguyệt cùng tên còn lại vội vàng nhìn lại. Cái bọc mang theo trên người tên người hầu kia quả nhiên không cánh mà bay.
Ba người liếc mắt nhìn nhau, Phạm Hạo Nguyệt lớn tiếng quát:
- Mau đuổi theo.
Bọn họ trong lòng cũng biết, khả năng đuổi được hán tử kia là vô cùng nhỏ.Chậm rãi ung dung đi ra khỏi con phố, lúc này Hạ Nhất Minh đã khôi phục lại diện mạo thật , vóc dáng cũng trở lại bình thường, dĩ nhiên là bộ trang phục kia cũng đã sớm không mặc nữa, bị hắn nhét vào một nơi nào đó.
Thân hình của Hạ Nhất Minh khẽ động đã tiếng vào trong một cửa hiệu của Viên gia. Quản lý của cửa hiệu này dĩ nhiên là nhận ra Hạ Nhất Minh, vội vàng ân cần hỏi han. Hạ Nhất Minh bảo hắn sắp xếp một phòng để nghỉ ngơi. Hơn nữa còn nhờ họ phái đi một người đi tới khu phố bán đồ cổ để thông báo cho Hạ Nhất Thiên là Hạ Nhất Minh đang ở tại nơi này.
Gã quản lý của Viên gia này tự nhiên không dám chậm trễ, vội vàng sắp xếp mọi chuyện.
Hạ Nhất Minh tiến vào căn phòng, việc đầu tiên là mở cái bọc kia ra. Bên trong bọc là một chiếc hộp sắt. Bên ngoài chiếc hộp được khóa lại bởi một chiếc khóa nhỏ tinh xảo. Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nhẹ nhàng kéo một cái, chiếc khóa nhỏ lập tức gãy ra. Đối với một tiên thiên cường giả như hắn mà nói với loại khóa này cho dù không có chìa khóa với hắn cũng không phải là vấn đề gì to tát.
Đem hộp sắt mở ra, nhất thời hiện ra một khối hình tròn bị vải bao bọc.
Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh đem lớp vải bên ngoài xé bỏ. Nhất thời bên trong lộ ra một khối màu đen thui, dường như không chút nào giống với màu sắc một tảng đá.
Hạ Nhất Minh sau khi thấy được vật này, trong mắt tức thời hiện lên vẻ khó tin.
Việc gặp được Phạm Hạo Nguyệt là một chuyện nằm ngoài ý muốn. Hạ Nhất Minh vốn cũng không có chủ ý với món bảo bối này, chỉ muốn lưu lại một chút giáo huấn cho tên Phạm Hạo Nguyệt này, cho hắn biết thế nào là quả báo. Chính Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ qua sẽ chiếm đi cái bảo bối trong chiếc hộp này.
Động tác của Hạ Nhất Minh nhất thời chậm lại, trở nên nhẹ nhàng hơn.
Vì không biết trước nên trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không có chút gì mong chờ, bởi vì đối với cao thủ tiên thiên mà nói, rất ít có vật có thể làm họ quan tâm.
Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy vật này trong chiếc hộp lập tức trở lên cẩn trọng từng chút. Hơn nữa hắn rốt cuộc cũng đã hiểu vì sao thứ này lại được coi là vật quan trọng nhất mà để trên nắp quan tài.
Bởi vì khối màu đen này, căn bản không phải vật gì xa lạ, giống với vật Đình Thế Quang tặng cho Hạ Nhất Minh, chính là Tinh Cương Từ Mẫu.
Thứ này với người bình thường mà nói cũng không có bao nhiêu tác dụng, bởi vì vật này rất hiếm có nên ít có người có thể nhận ra.
Nhưng đối với cao thủ tiên thiên, đặc biệt với cao thủ tiên thiên chưa có vũ khí trên tay mà nói, thứ này tuyệt đối có giá trị liên thành, ngàn vàng khó đổi.
Đem khối Tinh Cương Từ Mẫu trên tay, Hạ Nhất Minh thầm tính toán thể tích. Hắn vô cùng mừng rỡ, khối Tinh Cương Từ Mẫu có được ngoài ý muốn này vậy mà gần như lớn gấp đôi khối được Đình Thế Quang tặng.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đem khối Tinh Cương Từ Mẫu cất vào trong hộp, trong lòng hắn đã vô cùng hứng khởi.
Đây thật là niềm vui ngoài ý muốn, tự nhiên có một khối lớn Tinh Cương Từ Mẫu lọt vào tay Hạ Nhất Minh hắn.
Thật không biết người đã chết kia rốt cuộc là người nào, vậy mà có thể đem một vật quý báu như thế chôn cùng. Bất quá nếu có được vật quý báu như thế này thì người kia hẳn cũng không phải hạng người vô danh a.
Một khối Tinh Cương Từ Mẫu lớn thế này có lẽ đủ để luyện chế lại hai đoạn cương côn còn lại của thanh Đại Khảm Đao.
Vấn đề lớn nhất của Hạ Nhất Minh lúc này chính là việc trong tay hắn không có Mân Ly thạch lô.
Chờ đợi trong phòng không biết bao lâu, rốt cuộc bên ngoài cũng truyền tới tiếng bước chân. Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra hình ảnh của Hạ Nhất Thiên đại ca. Sau một lát, cửa phòng mở ra, quả nhiên là Hạ Nhất Thiên cùng Viên Lễ Hiên đã trở về.
Hai người Hạ Nhất Thiên có chút hớn hở trên mặt, thì ra vừa rồi chuyện trêu chọc Phạm Hạo Nguyệt của Hạ Nhất Minh được một số người truyền ra ngoài. Hơn nữa càng làm Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười, thì ra tên Phạm Hạo Nguyệt này đích thực là người của Kim Lân Phạm gia. Trách không được lúc kể chuyện này Viên Lễ Hiên trên mặt có chút hả hê.
Hạ Nhất Minh ra đón hai người, sau đó rời thành cùng quay về Viên gia.
Về phần Hạ Nhất Minh trên người có thêm một bọc đồ, bất luận người nào trong hai người còn lại cũng không chút để ý. Bởi vì bất luận là ai cũng không thể liên tưởng hán tử say rượu gần bốn mươi tuổi kia cùng Hạ Nhất Minh mới mười sáu tuổi là cùng một người.
- Ngu ngốc, ngươi rốt cuộc làm ra chuyện gì? Ai bảo ngươi tới cửa hiệu đồ cổ?
Một đạo âm thanh truyền từ bên trong Phạm gia ra. Đạo âm thanh này tràn ngập uy nghiêm, hiển nhiên là xuất phát từ miệng một người quen ra lệnh.
Trong Kim Lâm quốc, Phạm gia chẳng qua chỉ là một gia tộc mới quật khởi. Gia tộc này chỉ có một vị cao thủ thập tầng nội kình tọa trấn, cho nên cũng không gây được chú ý với nhiều người.
Giờ phút này trong Phạm gia, sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt ủ rũ, quỳ gối trên mặt đất, sắc mặt hai kẻ theo hầu hắn càng thảm hại. Trước sự phẫn nộ của gia chủ, bọn họ điều gì cũng không dám nói.
Phạm Hạo Nguyệt ngẩng đầu, liếc mắt xem xét một chút, lập tức cúi thấp xuống, nói:
- Phụ thân, lúc đó đại ca không có ở nhà, con chỉ muốn giúp đỡ đại ca một chút.- Giúp đỡ.
Phạm Thuật Hà cười lạnh hai tiếng, nói:
- Chỉ sợ là ngươi muốn tự mình gây náo nhiệt a.
Phạm Hạo Nguyệt cúi đầu nhưng hai nắm tay đặt trên gối không tự chủ xiết chặt lại.
Phạm Thuật Hà nhìn thấy động tác của Phạm Hạo Nguyệt, vốn muốn tiếp tục trách mắng, nhưng ý niệm trong đầu bỗng phai nhạt đi. Nhưng trong lòng lão thật sự rất bi ai, so với đại ca nó, nó thật sự là thành công thì không đủ mà thất bại có thừa.
- Phụ thân, người không nên tức giận.
Một đạo âm thanh ôn hòa truyền tới, cùng lúc Phạm Hạo Nhật bước nhanh vào nói:
- Chuyện này con đã nghe qua, nhị đệ quả thật là có lòng tốt muốn giúp đỡ, bất quá gặp người xảo trá kia nên mới xảy ra chuyện này.
Phạm Hạo Nguyệt lần thứ hai ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn phụ thân và đại ca, vừa cúi đầu xuống trong ánh mắt không có chút nào cảm kích mà tràn ngập oán hận. Chỉ bất quá giờ phút này hắn biết rõ, nếu đem loại tâm tình này biểu hiện ra thì chờ đợi hắn không biết sẽ là những hình phạt gì a.
- Ài.
Phạm Thuật Hà lắc đầu, đối với đứa con thứ hai này, lão cảm thấy không còn khí lực quản giáo nữa.
- Rốt cuộc đã đánh mất vật gì vậy?
Phạm Hạo Nguyệt còn chưa kịp mở miệng, Phạm Hạo Nhật đã nói:
- Con có tới cửa hiệu đồ cổ hỏi qua. Đây là một vật được Mạc Kim Thử tìm thấy trong mộ của một vị đại quan tiền triều, nghe nói vị này đã đặt bảo vật này trên nắp quan tài. Bất quá, nhìn qua hình dạng của vật này chỉ là một khối đá màu đen mà thôi.
Phạm Thuật Hà nhíu mày, đừng nói chỉ được kể lại cho dù tận mắt nhìn thấy cũng chưa chắc có thể nhận ra.
- Thôi vậy. Nếu đã không ai biết nó là vật gì, vậy không cần phải nhắc tới nữa.
Phạm Thuật Hà đột nhiên nói:
- Bất quá, kẻ dám cướp đoạt đồ vật Phạm gia chúng ta nhất định phải tìm ra, phải nghiền nát hắn thành trăm mảnh.
Phạm Hạo Thiên cười khổ một tiếng nói:
- Phụ thân, con nghe kể lại chuyện hôm nay, thân thủ của người này rất cao. Muốn thì ra người lạ mặt này sợ rằng rất khó.
Phạm Thuật Hà nghe đứa con lớn nói một tiếng, ý tứ bên trong muốn buông xuôi, trong lòng lại giận dữ, bất quá bọn họ cũng chỉ có thể nín nhịn. Dù sao biển người mênh mông, mà lấy thực lực Phạm gia giờ phút này, cơ bản là không cách nào tìm kiếm nhân vật này trong thành.
Răn dạy Phạm Hạo Nguyệt vài câu, cuối cùng Phạm Thuật Hà cũng đứng dậy rời đi.
Phạm Hạo Nguyệt cùng hai gã nô bộc trong lòng thầm than, quả là may mắn, lúc này tránh khỏi hình phạt quả là được trời ban phúc.
Phạm Hạo Nhật vung tay lên, hai gã nô bộc như được đại xá, lập tức xoay người mà đi, không dám nhìn tới sắc mặt đang âm trầm của Phạm Hạo Nguyệt.
Đối với chuyện huynh đệ Phạm Hạo Nhật, tuyệt đối không phải là chuyện bọn họ có thể tham dự.
Phạm Hạo Nhật than nhẹ một tiếng, nói:
- Nhị đệ, ta phái người tìm hiểu qua, lúc này Viên gia mời tới một vị thập tầng cao thủ. Có người này làm chỗ dựa, thái độ của Viên Tắc Vũ với chúng ta thay đổi rất nhiều, xem ra là có vẻ cùng chúng ta liều mạng được.
Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Đại ca. Việc này huynh cùng phụ thân bàn bạc là được rồi. Cần gì phải nói với một người ngu dốt, chơi bời lêu lổng như đệ.
Phạm Hạo Nhật nhăn mày, nói:
- Nhị đệ, còn nhớ lần trước đệ ham vật cỡi của người ta không được còn bị giáo huấn chứ?
Phạm Hạo Nguyệt bỗng nhiên ngẩng đầu, cả giận nói:
- Huynh đề cập tới vấn đề này, hẳn là muốn làm nhục đệ một phen.
Phạm Hạo Nhật bất đắc dĩ khoát tay áo, nói:
- Nhị đệ, theo lời Phạm Thất nói, Viên gia mời tới những người kia tới, có cả con ngựa kia cùng kỵ sĩ trẻ tuổi cũng tới.
Phạm Hạo Nguyệt trên mặt hiện lên vẻ sát khí đằng đằng. Nguồn truyện: Truyện FULL
- Nhị đệ.
Phạm Hạo Nhật sắc mặt trầm xuống nói.
- Viên phủ hướng khắp nơi cầu viện nhưng không được đáp lại. Nhưng từ Thiên La quốc xa xôi có người chạy lại giúp đỡ, chẳng lẽ đệ không thấy kỳ quái sao?
Phạm Hạo Nguyệt nhất thời trong mắt lộ ra hung quang, nói:
- Đại ca. Chẳng lẽ huynh cho rằng những người vì ta mà tới.
- Không hẳn cùng đệ có liên quan. Bất quá đó cũng là một bài học, sau này làm việc, không được lỗ mãng như vậy.
Phạm Hạo Nhật từ tốn chỉ bảo.
Phạm Hạo Nguyệt cười dài một tiếng một tiếng, không một chút ý tứ tôn trọng bên trong, nói:
- Đại ca, chỉ bảo của huynh, đệ sẽ nhớ kỹ trong lòng. Về phần cái kỵ sĩ kia, nếu hắn tạo ra phiền toái cho huynh, như vậy nhất định đệ sẽ giúp huynh giải quyết.
Dứt lời, Phạm Hạo Nguyệt vung tay áo rời đi, chỉ còn Phạm Hạo Nhật nhìn theo bóng lưng nhíu mày không nói.

Chương 114: Lực đại vô cùng

Ở các nước phía tây bắc, tới gần biên cảnh của các tiểu quốc ở đây đều có một bộ phận dải núi non xuyên qua. Nhưng ngoại trừ những khu này, tới gần địa thế phía bắc lại là phần lớn thảo nguyên bằng phẳng.
Thiên La quốc cũng là một quốc gia như thế, Thái Thương huyện và Thái A huyện đều thuộc về Lâm Lang quận. Nhưng khác với Thái Thương huyện là xung quanh Thái A huyện cũng không có bao nhiêu núi non, mà phần lớn là đồng bằng.
Nơi này cũng là giao giới giữa Thiên La quốc và Khai Vanh quốc.
Khai Vanh quốc là một trong ba cường quốc của vùng Tây Bắc, họ có thực lực cường đại, hơn xa so với Thiên La quốc.
Lúc mã tặc cướp bóc ở Thái A huyện cũng thường xuyên tránh thương đội của Khai Vanh quốc, cho nên quân đội Khai Vanh quốc đối với hành vi của đám mã tặc cũng mắt nhắm, mắt mở cho qua, chứ không thật sự có ý định tiêu diệt.
Thế nhưng đối với Thiên La quốc, sự tồn tại của đám mã tặc không nghi ngờ gì chính là cái gai trong mắt, đáng tiếc dù bọn họ có tiến hành vây bắt như thế nào, nhưng thiếu sự phối hợp của quân đội của Khai Vanh quốc thì vẫn không thể nhổ cái gai này được.
Doanh trại của mã tặc trong Thái A huyện cũng không kiên cố, địa bàn ổn định, nhưng chính vì thế mới bọn họ mới có thể bảo trì được tính cơ động của mình, không thể nào một lưới mà có thể bắt hết được.
Đưa mắt ra cả Thái A huyện, bởi vì nơi đây là biên cảnh, hơn nữa mã tặc đông đảo, cho nên võ công rất thịnh hành, hơn xa so với các quận huyện khác. Trong đó, mã tặc có tu vi thập tầng nội kình đã có năm người.
Hồng Cân Đạo ở Thái A huyện rất đông đảo. Mã tặc tập trung, cũng là tổ chức lớn số một số hai.
Ở trong một tổ chức lớn, có tới hai vị có tu vi thập tầng nội kình. Cao thủ như thế này đối với đám mã tặc mà nói quả thực là chuyện không thẻ tưởng tượng nổi.
Cao thủ thập tầng nội kình, dù bọn họ đi tới nơi nào, đều được các đại thế gia bỏ ra một giá rất lớn để mời chào. Nếu không muốn ở dưới người khác thì cũng có thể đứng ra khai tông lập phái, hay kiến tạo gia tộc cho riêng mình.
Mặc dù chưa chắc mỗi một cao thủ thập tầng nội kình đã có thể sáng lập ra gia tộc truyền thừa ngàn năm. Nhưng với đại gia tộc có truyền thừa ngàn năm thì gia chủ đời thứ nhất trên cơ bản đều là cao thủ thập tầng nội kình.
Giờ phút này, Hồng Cân Đạo. Nhị vị đầu lĩnh đang dẫn theo đông đảo mã tặc cướp bóc một thôn, bọn họ đi tới nơi có địa hình bẳng phẳng lập tức dừng lại nghỉ ngơi.
Đại đương gia Quan Khánh, Nhị đương gia Quách Thiếu Phong, đều là những hán tử có vóc người dũng mãnh. Hai người bọn họ có một đặc điểm giống nhau, đó chính là ánh mắt lạnh như băng, vô luận là đối mặt với ai, tựa hồ chỉ cần liếc mắt một cái là có thể thấu triệt đối phương.
Ở trong Hồng Cân Đạo có rất nhiều người trời không sợ, đất không sợ, mỗi lần tiến hành công kích một nơi nào đó đều không chút do dự xung phong lên đầu tiên. Thế nhưng khi bọn chúng đối mặt với nhị vị đương gia, chỉ cần nhị vị đương gia trừng mắt một cái đã lập tức từ cọp biến thành chuột, không dám làm trái ý.
Đây chính là do nhị vị đương gia quyết đoán, nếu không như thế, bọn họ cũng không có khả năng nắm trong tay Hồng Cân Đạo.
Bên trong một trướng bồng lớn, nhị vị đương gia đang tận hưởng mỹ tửu, mỹ thực, hơn nữa còn trao đổi hành động cho những ngày sau.
Đối với các thôn xóm của Thái A huyện, mỗi một tháng bọn họ chỉ cần dựa theo tiêu chuẩn giao ra thuế của mỗi người, như vậy bọn họ sẽ không bị gây khó dễ nữa. Dù sao, muốn sống ở chỗ này lâu dài, ngoại trừ phải cướp bóc các thương đội qua lại, thì những thôn xóm phải nộp thuế là không thể thiếu.
Nếu ở Thái A huyện ngay cả một thôn cũng không có, như vậy đám mã tặc đừng mơ tưởng có thể tồn tại ở đây.
Bỗng nhiên, cửa trướng bống được một người xốc lên.
Một hán tử gày gò đi vào, hướng đến nhị vị Đại đương gia cung kính hành lễ, nói:
- Đại đương gia, Nhị đương gia, thuộc hạ đã trở về.
Quang Khánh khẽ gật đầu, nói:
- Chuyện ta giao đã làm thế nào rồi?
- Đại đương gia, nhị vị đương gia Lang Nha và Liệt Hổ đều đồng ý lới thỉnh cầu của chúng ta, nguyện ý cùng chúng ta đi đến Thái Thương huyện huyết tẩy Trình gia, vì Quan đội trưởng báo thú. Nhưng mà Lam Hải đương gia lại không đồng ý, nói việc này không liên quan tới bọn họ, bọn họ sẽ không vì Hồng Cân Đạo chúng ta bán mạng, cho nên sẽ không cùng đi.
Sắc mặt Quan Khánh nhất thời âm trầm đi, hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi có nói qua với bọn họ là những thứ lần này chúng ta đoạt được, Hồng Cân Đạo sẽ không lấy một xu, toàn bộ giao hết cho bọn chúng không?
Người nọ cúi đầu, nói:
- Thuộc hạ đã nói qua, nhưng Hải Huệ Kiều đương gia lệnh cho thuộc hạ chuyển cáo tới ngài, nàng nói...
Nhìn thấy người này do dự không quyết, Quan khánh cũng không tức giận, nói:
- Con đàn bà Hải Huệ Kiều nói gì?
Người nọ cắn chặt hàm răng, sao đó nói:
- Nàng nói Quan Vị là bởi vì tham lam nên mới gặp họa, hơn nữa lại ra tay ở Thái Thương huyện, phá vỡ quy củ, cho nên mới bị diệt vong. Nếu mấy nhà chúng ta liên thủ, ngay cả diệt đi Trình gia, nhưng sẽ làm Lâm gia thẹn quá hóa giận, khi đó Lâm gia sẽ toàn lực trả thù. Điều này sẽ mang lại phiền toái rất lớn đến cho chúng ta, cho nên xin Đại đương gia không nên xúc động nhất thời mà...
Hắn càng nói càng chậm, chứng kiến vẻ mặt âm trầm của Quan Khánh đang từ từ lộ vẻ tức giận, cuối cùng thức thời mà ngậm miệng lại không nói tiếp.
Sắc mặt Quách Thiếu Phong khẽ biến, nói:
- Sư huynh, nếu con đàn bà thối tha Hải Huệ Kiều không đồng ý, chúng ta cũng không cần để ý tới bọn chúng. Lần hành động này, nếu có thể mời được Lang Nha và Liệt Hỏa tham dự thì cho dù tam đại thế gia của Thái Thương huyện hợp lại chúng ta cũng có thể tiêu diệt toàn bộ bọn chúng.
Sắc mặt Quan Khánh mặc dù đã khó coi tới cực điểm, nhưng hắn cũng không mất đi lý trí.
- Sư đệ, đệ không nên xem thường tam đại thế gia của Thái Thương huyện.
Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Trong Thái Thương huyện mặc dù có hai người tu vi thập tầng nội kình. Nhưng theo ta biết được, chúng có ít nhất năm người đạt tới cửu tầng nội kình. Hơn nữa ngoài trừ Hạ gia ra, hai thế gia còn lại đã có truyền thừa trăm năm. Mặc dù xuất hiện cửu tầng cao thủ cũng không phải là dễ dàng, nhưng thất, bát tầng cao thủ tuyệt đối không ít.
Hắn cười hắc hắc vài tiếng, ánh mắt cực kỳ âm trầm, nói:
- Nếu là thật sự cùng bọn chúng chém giết, mặc dù bốn nhà chúng ta liên thủ có thể chiến thắng, nhưng cũng đại thương nguyên khí.
Quách Thiếu Phong hơi giật mình, rốt cục nói:
- Sư huynh, huynh sợ Lam Hải sẽ nhân lúc cháy nhà hôi của?
Quan Khánh khẽ gật đầu, nói:
- Không sai, Lam Hàm Dương mặc dù giống với chúng ta, đều có tu vi thập tầng nội kình, nhưng tất cả mọi người đều biết, trong đám bọn ta hắn là người có tu vi cao nhất. Hơn nữa con đan bà Hải Huệ Kiều chẳng những túc trí đa mưu, tu vi lại đạt tới cửu tầng đỉnh phong. Hai người bọn họ liên thủ, cho dù là huynh đệ chúng ta công bình đối chiến, cũng khó có khả năng thủ thắng.
Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Một thế lực như vậy ở đằng sau lưng chúng ta, thật sự khiến cho ta không thể yên tâm a.
Quách Thiếu Phong chớp chớp hai mắt, mặc dù hắn là người có thực lực cực kỳ cường đại, nhưng nói về mưu trí thì không bằng sư huynh. Cho nên mới cam tâm tình nguyện đứng dưới Quan Khánh, chứ nếu lấy thực lực của hắn, đã sớm rời khỏi Hồng Cân Đạo để tự lập môn hộ rồi.
- Sư huynh, nếu đã như vậy, chúng ta phải làm sao bây giờ? Hay là không báo thù cho Quan Vị nữa?
Quách Thiếu Phong nghĩ mãi không ra cách giải quyết, nhất thời không suy nghĩ nữa, trực tiếp dò hỏi.
Ánh mắt Quan Khánh lóe lên một tia hàn khí sắc bén, nói:
- Thù này nhất định phải báo, bất quá Hải Huệ Kiều nói cũng có đạo lý, phải từ từ mà làm.
Hồng Cân Đạo tung hoành ở Thái A huyện mười năm mà không bị tiêu diệt, cũng không chỉ dựa vào vũ lực.
Trong lúc bọn chúng nói chuyện với nhau, ngoài cửa đột nhiên nổi lên một trận ồn ào, sao đó một người tiến vào nhanh như gió.
Nếu như đám người Hạ Nhất Minh mà thấy, như vậy khẳng định có thể nhận ra, người này bọn họ đã gặp ở biên cảnh Kim Lâm quốc, hơn nữa là hán tử đã nhảy vào xuống sông để bỏ chạy.
Giờ phút này, nhìn qua hắn cực kỳ chật vật, tóc tai rối bù, nhìn qua rất lộn xộn, thần sắc trên mặt cực kỳ khó coi, tựa hồ tùy thời có thể ngã xuống.
Thấy bộ dáng của hắn, hai người Quan Khánh bỗng giật mình. Đặc biệt là Quan Kháng, hắn biết người này, ánh mắt xoay chuyên, lớn tiếng hỏi:
- Đã xảy ra chuyện gì? Liêu đầu lĩnh đâu?
Thanh âm người nọ mang theo một tia bi thương, nói:
- Đại đương gia, Liêu đầu lĩnh đã chết.
Cơ mặt Quan Kháng cơ quắp lại, nhưng thanh âm hắn vẫn tỉnh táo, nói:
- Đã xảy ra chuyện gì, kể chi tiết lại cho ta.
Người nọ lập tức đem chuyện gặp phải đám người Hạ Nhất Minh kể lại một lần, trong đó đặc biệt nhắc tới con bảo mã do Hạ Nhất Minh cưỡi, nếu không phải vì nó bọn họ cũng không có khả năng xảy ra chuyện này.
Nghe xong chuyện này, Quan Kháng nghiêm mặt, nói:- Bốn người? Chỉ có bốn người đã có thể đem các ngươi hoàn toàn tiêu diệt?
- Đại đương gia, kỳ thật ra tay chỉ có hai người.
Người nọ xấu hổ nói:
- Bất quá hai người bọn họ rất lợi hại, ngay cả Liêu đầu lĩnh cũng lọt vào ám toán mà chết.
Liêu đương gia bị một cái túi vải to không biết đựng gì bên trong đập bể đầu. Chuyện này thật sự khó có thể tin được, chỉ là hắn lại tận mắt chứng kiến, nhưng nói ra sợ nhị vị đương gia không tin, cho nên mới nói thành Liêu đầu lĩnh bị ám toàn chết không minh bạch.
Quách Thiếu Phong nhướng mày, nói:
- Biết bốn người đó là lai lịch thế nào không?
Người nọ nghe thấy vậy vội vàng nói:
- Tiểu nhân sau khi nhảy xuống sông, bảo toàn được tính mạng, sau đó ngụy trang truy tung theo. Sau khi điều tra đã phát hiện được ấn ký trên người những con ngựa đó, ngoại trừ con tuấn mã ra thì những con còn lại đều có ấn ký của Hạ gia ở Thái Thương huyện.
- Thái Thương Hạ gia....
Quan Khánh rốt cuộc đã không nhịn được mà bạo phát ra, hắn đứng bật dậy, theo đó sinh ra gió, lực lượng của loại gió này lại có thể làm cho lửa trong trướng bồng như sắp bị thổi tắt.
- Thái Thương huyện, lại là Thái Thương huyện….
Quan Khánh phẫn nộ ở trong lều vải đi qua đi lại, nửa ngày sau, hắn đã có quyết định, nói:
- Đến đây, chuẩn bị ngựa cho ta, ta muốn đến chỗ của Liệt Hổ và Lang Nha một chuyến.
Quách Thiếu Phong ngẩn người ra, nói:
- Sư huynh, ý tứ của huynh là?
- Hai người chúng ta sáng lập ra Hồng Cân Đạo, ở Thái A huyện tung hoành mười năm không phải cố kỵ ai. Hôm nay thân đệ của ta bị giết vào tay Thái Thương huyện, Liêu lão tứ cũng chết vào tay Thái Thương huyện. Nếu chúng ta tiếp tục nhẫn nại, thanh danh Hồng Cân Đạo chắc chắn sẽ bị đi xuống, lúc ấy chúng ta sao có thể ra ngoài gặp mặt mọi người.
Quan Khánh nghiến răng nghiến lợi, nói:
- Ta muốn yêu cầu Liệu Hổ Hứa Hán Bạch và Lang Nha Trọng Vĩ Nhất cùng nhau đến chỗ Lam Hải một chuyến. Nếu bọn chúng đồng ý gia nhập cùng với bọn ta thì không nói, nếu là không, hắc hắc, bốn người chúng ta sẽ tiễn bọn họ một đoạn đường. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Quách Thiếu Phong gật đầu một cái, nói:
- Được a. Nếu sư huynh đã quyết định, như vậy sư đệ xin đi cùng.
Hai mắt hắn mơ hồ sáng lên, đối với trận đánh tới đây, tựa hồ hắn rất mong chờ.
Một đôi bàn tay không quá lớn vuốt ve nhẹ nhàng trên chiếc giường đá, giống như đang vuốt ve người yêu của mình vậy, khiến cho kẻ khác cảm thấy vô cùng quái dị.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh thất vọng thở dài một tiếng, đứng lên.
- Lục đệ, đệ muốn làm gì vậy?
Hạ Nhất Thiên không nhẫn nại nổi, dò hỏi.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Đại ca, đệ đang tìm một ít tài liệu.
Hạ Nhất Thiên kỳ quái nói:
- Đệ tìm tài liệu gì? Chẳng lẽ là mấy hòn đá này?
- Không sai. Đệ muốn tìm một ít Mân Ly thạch.
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói.
- Ngươi tìm Mân Ly thạch làm cái gì?
Cuối cùng, Thuyên Tín cũng mở miệng hỏi.
Từ khi Hạ Nhất Minh trở về nhà, hắn từng tìm tới Hạ Thuyên Tín vẫn đang đi theo Viên Thành Chí.
Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu phi thường cổ quái, hắn hi vọng có thể ở Viên phủ chọn ra một cái giường vừa ý.
Giờ phút này địa vị Hạ Nhất Minh ở trong gia tộc rất trọng yếu, thậm chí còn vượt qua Hạ Thuyên Tín. Mặc dù các vị trưởng bối còn cưa biết hắn đã bước vào Tiên thiên cảnh giới. Nhưng cao thủ thập tầng nội kình mới chỉ mười sáu tuổi, đã đủ để bọn họ biết tới tiềm lực của Hạ Nhất Minh vô cùng to lớn.
Trong suốt thời gian đồng hành cùng mọi người tuy Viên Thành Chí không nhìn ra được thực lực của Hạ Nhất Minh, nhưng xem đối đãi của phụ tử Hạ Thuyên Tín đối với hắn thì thấy trong đó rõ ràng có một ít vấn đề.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu kỳ quái, hắn không chút do dự đồng ý, hơn nữa tự mình cùng với Hạ Nhất Minh đi tới tất cả các phòng ngủ trong gia tộc, để hắn có thể tùy ý lựa chọn một cái giường tùy thích.Nếu như đưa ra yêu cầu này là Hạ Nhất Thiên, khẳng định là Hạ Thuyên Tín sẽ lập tức cự tuyệt, hơn nữa còn răn dạy hắn một trấn. Nhưng nếu đối lại là Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Tín lại lựa chọn thái độ im lặng buồn bực.
Sau khi mọi người tiếp nhập vào mười gian phòng ngủ, trong lòng mọi người cuối cùng đã rõ.
Hạ Nhất Minh sở dĩ muốn tìm, cũng không phải là giường chiếu bình thường, nếu là giường được làm bằng gỗ, hắn chỉ liếc mắt một cái rồi rời đi, nhưng nếu là giường làm đá, hắn sẽ cẩn thận quan sát một lúc, nhưng cuối cùng cũng chỉ tỏ ra thất vọng.
Cho đến khi Hạ Nhất Thiên đưa ra câu hỏi, mọi người mới biết được mục đích của Nhất Minh.
Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, trong lòng hơi có chút oán giận, bất quá gương mặt hắn vẫn tươi cười như hoa, nói:
- Nhất Minh hiền chất, cháu muốn một cái giường làm bằng Mân Ly thạch, sao không nói sớm một chút. Bất quá loại giường này....
Hạ Nhất Minh nhíu mày, hỏi:
- Có vấn đề gì không ổn sao, Viên thúc?
Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, nói:
- Loại giường được chế tạo bằng Mân Ly thạch rất thô ráp, Viên phủ luôn luôn dùng nó để cấp cho nô bộc phổ thông dùng.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được ngọn nguồn trong đó.
Ở Thiên La quốc và Hỏa Ô quốc, Mân Ly thạch mặc dù không tính là tài liệu xa sỉ, nhưng bởi vì tính chất đặc biệt của nó, cho nên các gia đình hào phú đều lấy nó để chế tạo giường. Khi thời tiết chuyển sang mùa đông giá rét, người ngủ ở bên trên sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp.
Nhưng các phú hào của Kim Lâm quốc lại không tán thành loại hưởng thụ này.
Trong mắt bọn họ, Mân Ly thạch cũng chỉ là một loại tài liệu thấp kém, cho nên mới cấp cho nô bộc sử dụng.
Khi mùa đông tới, vì tiết kiệm củi, nên để cho nô bộc bình thường ngủ trên giường làm bằng Mân Ly thạch, không nghi ngờ gì đó chính là lựa chọn tốt nhất.
Đây là địa phương bất đồng, phong tục cũng không giống, dù Hạ Nhất Minh có thông minh như thế nào cũng đừng mơ tưởng có thể đoán ra được.
Bất quá, khi tìm hiểu được rồi, Hạ Nhất Minh cũng không tỏ vẻ khách khí.
Dưới sự dẫn dắt của Viên Thành Chí, bọn họ đi tới nơi ở của nô bộc trong phủ. Sau khi Hạ Nhất Minh chứng kiến những chiếc giường ở đây, hai mắt không khỏi sáng lên.
Đây là giường được chế tạo hoàn toàn bằng Mân Ly thạch, chiều rộng chỉ có hai thước, nhưng chiều dài lại tới mười thước. Ở bên trên nếu cho hai mươi người nằm cũng không phải là vấn đề gì quá khó.
- Viên thúc, khối Mân Ly thạch này ngài lấy làm giường, có lãng phí quá không?
- Lãng phí? Điều đó không có khả năng.
Viên Thành Chí cười nói:
- Nhất Minh hiền chất, có lẽ hiền chất không biết, Kim Lâm Trịnh Đồng quận chúng là là một trong những nơi sản sinh ra Mân Ly thạch lớn nhất ở vùng Tây Bắc này. Loại Mân Ly thạch to như thế này, ở địa phương khác có lẽ sẽ hiếm thấy, nhưng ở đây chúng ta có thể tùy ý nhìn là thấy. Không có gì là trân quý cả.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, gật đầu, nói:
- Viên thúc, vậy cái giường đá này cấp cho tiểu chất đi.
- Được, cháu cứ lấy đi.
Viên Thành Chí sảng khoái đáp ứng, nhưng sau đó lại hơi do dự, nói:
- Nhất Minh hiền chất, nơi này là địa phương của hạ nhân ở, hiền chất không thích hợp ở nơi này. Nhưng muốn đem vật này chuyển qua phòng của hiền chất, thì....
Nhìn chiều dài cùng chiều rộng của cái giường này, chỉ sợ không có mấy gian phong có thể chứa nổi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Viên thúc, tiểu chất muốn tìm cái giường này cũng không phải là dùng để ngủ.
Viên Thành Chí ngẩn ra, nói:
- Vậy hiền chất cần nó để làm gì?
Hạ Nhất Minh cười thần bí, nói:
- Nếu Viên thúc đã cấp cho tiểu chất vật này, như vậy tiểu chất sử dụng làm gì thì cũng có thể a.
Nghe được ý tứ không muốn giải thích của Hạ Nhất Minh, Viên Thành Chí cũng không tức giận, mà cười ha hả nói:
- Đó là đương nhiên, vật này đã là của hiền chất.
Chiếc giường ngủ này của hạ nhân ít nhất cũng có mười cái, nhưng đối với Viên phủ mà nói, an bài như thế này cũng không có gì gọi là gánh nặng. Nếu nó có thể làm cho Hạ Nhất Minh thỏa mãn, hết thảy đều có giá trị.
Sau một lát, Viên Thành Chí ra lệnh, chiếc giường bằng Mân Ly thạch đã được rửa sạch sẽ.
Hạ Nhất Minh hướng về phía mọi người gật đầu, hắn đi tới bên chiếc giường, ngồi xổm xuống, hai tay đưa xuống bên dưới tựa hồ như đang tìm thứ gì đó.
Cuối cùng, hai mắt Hạ Nhất Minh mở lớn, trong miệng khẽ quát:
- Lên.
Sau khi quát ra một tiếc, chiếc giường bằng Mân Ly thạch đã bị hắn nhấc cao lên.
Kể cả Hạ Thuyên Tín ở trong đó, tất cả mọi người đều trợn mắt, cứng lưỡi nhìn một mà này, thậm chí bọn họ còn khó có thể tin được vào hai mắt của mình.
- Viên thúc, thứ này vãn bối cầm đi. Cám ơn....
Ấm ấm một tiếng nổ, Hạ Nhất Minh giơ cao chiếc giường lên, đụng vỡ bức tường trước mặt, hai chân giống như đang giẫm lên Phong Hỏa Luân, thoáng cái đã biến mất trong tầm mắt của mọi người.
Trong các loại đá, Mân Ly thạch được xem là loại có trọng lượng nhẹ.
Thế nhưng, một khối Mân Ly thạch lớn như vậy, trọng lượng ít nhất cũng đạt tới ngàn cân, ngay cả Hạ Thuyên Tín, cũng không thể cam đoan có thể khả năng đem nó nhấc lên cao, hơn nữa còn bước đi như bay.
Một lúc lâu sau, Viên Thành Chí rốt cuộc quay đầu lại, ánh mắt hắn tràn đầy vẻ khâm phục, nói:
- Hạ huynh, ta cuối cùng đã hiểu được.
- Cái gì?
Hạ Thuyên Tín lúc này mới từ trong mộng tỉnh lại.
- Ta rốt cục đã hiểu được Hạ bá bá vì sao đem thanh đại đao của mình truyền cho Nhất Minh hiền chất.
Viên Thành Chí thở dài nói:
- Đã sớm nghe phụ thân nói qua, Hạ bá bá trời sanh thần lực, tiểu đệ vẫn không tin. Nhưng giờ phút này mới biết được, nguyên lai lực lượng lại lớn như vậy a. Ôi. Cũng không biết thanh đại đao đó đối với Nhất Minh Hiền chất có nhẹ hay không.
Hạ Thuyên Tín:
- ..................
Hạ Nhất Thiên:

Chương 115: Trọng hiện phong thải

Các dãy núi tầng tầng lớp lớp bị mây mù bao phủ, trông thật mông lung, huyền ảo. Khiến cho người ta có cảm giác thần bí khó lường.
Kim Lâm quốc là một trong các quốc gia ở Tây bắc, Trịnh Đồng quận lại là quận thành nằm ở phía tây của Kim Lâm quốc, ngoài thành vài dặm chính là núi cao liên miên bất tận.
Hạ Nhất Minh đã sớm nhìn rõ địa hình ở đây, giơ cao chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch hướng về phía trong núi chạy đi.
Trong cơ thể hắn chân khí lưu chuyển không ngớt, ảo diệu của Đại Lực Quyết giờ phút này đã được phát huy ra tới tình trạng cực hạn. Hai chân Hạ Nhất Minh mỗi một lần dẫm lên mặt đất là có thể tùy thời hấp thu năng lượng bổ sung cho chân khí tiêu hao.
Muốn đem chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch nặng cả ngàn cân này giơ lên cao, hậu thiên cao thủ cũng có thể thử một chút, đặc biệt khi đem nội kình phát huy tới mức cực hạn, cũng có thể miễn cưỡng làm được.
Nhưng muốn làm nhẹ nhàng như Hạ Nhất Minh, lại chạy đi như bay thì khó có thể làm được. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đám người Viên Thành Chí tuyệt đối không nghĩ ra, Hạ Nhất Minh tại sao lại có thể làm được việc này, cho nên mới đem hết thảy đổ cho hắn do trời sinh thần lực.
Mà đám người Hạ Thuyên Tín cùng với Hạ Nhất Thiên và Nhất Minh quan hệ không phải tầm thường, ở trong trí nhớ bọn họ, tựa hồ Nhất Minh cũng không phải là người trời sinh thần lực, cho nên mới cảm thấy kinh dị mãi không thôi. Chỉ là, dù bọn họ nghĩ thế nào, cũng không thể nghĩ được Hạ Nhất Minh đã đặt chân vào Tiên thiên cảnh giới.
Quả thật, giờ phút này nếu Hạ Nhất Minh vẫn chưa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, thì cũng không có khả năng làm được việc này.
Tiên thiên cảnh giới, đặc biệt lúc này vận hành Thổ hệ công pháp Đại Lực Quyết, khiến cho hắn cùng với mặt đất dưới chân có một loại liên lạc thần bí, chân khí trong cơ thể chảy cuồn cuộn không dứt, vĩnh viễn vô cùng vô tận.
Viên gia trang nằm ở bên ngoài thành thị, lúc kiến tạo đã chọn lựa dựa vào núi cao, địa hình dễ thủ khó công. Cho nên lúc này Hạ Nhất Minh giơ chiếc giường lớn như vậy đi ra, mặc dù có chút kinh thế hãi tục, nhưng cho đến khi vào sâu trong rừng, cũng không gặp bao nhiêu người.
Chỉ bất quá lúc rời đi, trang viên của Viên gia đã bị hắn đập bể hai bức tường, những nô bộc nhìn thấy một màn này đều cảm thấy vô cùng kinh hãi.
Sau khi tiến nhập vào bên trong rừng núi, loại đường xá có thể lựa chọn để đi dần dần ít hơn nhiều. Đặc biệt lại còn mang theo một chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch lớn như vậy, lại càng khó có thể tìm được đường đi thuận lợi.
Nhưng mà, vấn đề này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, tựa hồ cũng không thể sinh ra bất cứ phức tạp nào.
Hắn cứ như vậy di chuyển nhanh chóng trong rừng rậm, mặc dù đường đi cũng không phải là thông đạo bằng phẳng, nhưng hắn chỉ cần lay động một chút là chiếc giường có thể tránh được những cây đại thụ chọc trời.
Giống như ở khắp mọi nơi đều có cặp mắt của hắn, toàn bộ cảnh quan xung quanh hoàn toàn thu vào trong đầu hắn, hơn nữa còn chuẩn xác tới từng bước một.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng kích động, trên mặt hắn lộ ra vẻ tươi cười khó hiểu.
Nguyên lai sau khi chân khí của hắn phát huy tới trình độ nhất định, liên lạc với ngoại giới được tăng cường rất lớn, dĩ nhiên làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác kỳ dị như có thể nắm được mọi vật trong thiên địa.
Tựa hồ hết thảy mọi thứ, dù là những thứ mà hai mắt không thể nhìn thấy được, cũng được não của hắn kiến tạo thành một loại đồ án đầy đủ. Vì thế Hạ Nhất Minh mới có thể thực hiện các phán đoán vô cùng chính xác.
Trước ngày hôm nay, mặc dù cũng có cảm giác tương tự như thế này, nhưng so với lúc này thì lại kém rất xa.
Có thể thấy được áp lực chính là động lực, những lời nói này quả là không sai, nếu như không phải khiêng một chiếc giường lớn đi lại trong rừng rậm, hắn cũng chưa chắc có thể làm ra được điều này.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng đi tới một địa phương tương đối bằng phẳng, hắn quan sát xung quanh một lần, đối với địa thế nơi này cảm thấy hết sức hài lòng.
Nhẹ nhàng ném ném chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch xuống đất.
Hắn dùng lực vô cùng xảo diệu, đạt tới tình trạng thật khó tin, mặc dù nhìn như chiếc giường đá bị ném xuống, nhưng lúc đại gia hỏa này rơi xuống đất lại vững vàng hạ xuống, căn bản không có bất cứ dấu hiện nào sẽ bị lật úp.
Liếc mắt nhìn chiếc giường đá một cái, Hạ Nhất Minh xoay người đi, lúc này không bị chiếc giường đá cản trở, tốc độ chạy của hắn vô cùng mau lẹ, cơ hồ chỉ trong chốc lát đã về tới trang viên của Viên gia.
Sau khi hắn trở về mới phát hiện, mọi người trong Viên gia vẫn còn đang bàn tán, sau khi nhìn thấy hắn, cơ hồ trên mặt mỗi người đều mang theo một tia sợ hãi.
Nếu là một thiếu niên bình thường hiển nhiên sẽ không có gì đang sợ. Nhưng nếu là thiếu niên có thể nâng lên trên cao một tảng đá mấy ngàn cân, hơn nữa vẫn chạy được như bay ra ngoài, vậy thì hắn không còn là người bình thường nữa a.
Ngắn ngủi mấy ngày sau đó, thậm chí còn có người tung tin đồn hắn có phải hay không là yêu quái chuyển thế.
Nhĩ lực của Hạ Nhất Minh cường đại cỡ nào? Làm sao có thể tránh được bị hắn nghe thấy, những Hạ Nhất Minh cũng không nói gì. Bất quá những lời truyền lưu này đều là do những hạ nhân bình thường không biết gì nói. Còn đối với người đã tu luyện qua nội kình, khi nghe được điều này đều khinh thường cho qua.
Chỉ là, những người này đối với biểu hiện khí lực của Hạ Nhất Minh ra bên ngoài, tựa hồ có chút điên cuồng sùng bái.
Gãi gãi đầu, Hạ Nhất Minh cũng không ngờ được, hắn chỉ cần nâng lên một chiếc giường làm bằng đá Mân Ly thạch đã làm ra động tĩnh lớn như vậy. Hắn than nhẹ một tiếng, rồi đi tìm Viên Thành Chí, hơn nữa còn hướng tới Viên Thành Chí đưa ra yêu cầu muốn có một ít nhiên liệu cung cấp nhiệt độ cao.
Giờ phút này, trong lòng Viên Thành Chí địa vị của Hạ Nhất Minh như cưỡi hỏa tiễn, thoáng cái đã cao hơn trước rất nhiều.
Lúc đầu, Viên Thành Chí mặc dù đoán được thực lực của Hạ Nhất Minh rất mạnh, nhưng cũng tuyệt đối không thể ngờ được, hắn lại có thể đạt tới tình trạng khó tin như vậy.
Những chuyện khác không nói đến, chỉ mỗi một việc nâng chiếc giường đá hơn ngàn cân lên cao rồi chạy như bay, cũng đủ để cho Viên Thành Chí cảm thấy mặc cảm. Cho nên khi Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu muốn có một ít nhiên liệu, hắn không nghĩ ngợi chút nào liền đồng ý, hơn nữa còn là loại than củi chất liệu tốt nhất.
Hạ Nhất Minh chạy qua chạy lại giữa hai nơi ba lần, đã đem ngàn cân than củi vận chuyển vào bên trong núi non mới tính dừng lại.
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, Hạ Nhất Minh lấy ra đoạn thứ nhất của Đại Khảm Đao, đem chân khí quán thâu vào trong đó, trên lưỡi đao nhất thời bắn ra một tấc đao mang.
Dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh, đao mang này lập tức đâm sâu vào chiếc giường đá.
Lúc các thạch tượng sư điêu khắc thạch lô, Hạ Nhất Minh cũng từng đứng ở cạnh xem, hắn mặc dù không có kỹ thuật như các thạch tượng sư, nhưng cao thủ tiên thiên cảnh giới muốn làm rỗng một hòn đá thì nhanh hơn các thạch tượng sư nhiều.
Dưới điều kiện không chú ý tới bề ngoài đẹp hay không của thạch lô, thì việc tạo ra một cái hố to ở trên chiếc giường đá này lại hết sức dễ dàng.
Chỉ ngắn ngủi một tiếng thời gian, Hạ Nhất Minh đã làm ra được một chiếc thạch lô đơn giản.
Bất quá, cùng với thạch lô của Tạ gia làm thì khác, thạch lô Hạ Nhất Minh làm ra chỉ là bán thành phẩm, ngay cả cái nắp để che đậy bên trên cũng không có. Duy nhất đáng giá ở đây là chiếc thạch lô này rất lớn, phải gấp đôi cái thạch lô Tạ gia làm ra.
Làm xong hết thảy mọi thứ, Hạ Nhất Minh cũng thở dài một hơi, bất quá nhìn chiếc thạch lô trước mặt do mình tạo ra hắn cũng có chút xấu hổ. Vì nghề nghiệp chuyên môn quả nhiên không sai, so với các thạch tượng sư dùng cả đời để điêu khắc đá, hắn bất quá cũng chỉ hơn một chút khí lực mà thôi.Bên trong thạch lô có chiều dài hai thước, chiều rộng chừng nửa thước, Hạ Nhất Minh lấy ra Tinh Cương Từ Mẫu, để vào trong đó, sau đó bắt đầu đốt than củi.
Lúc đầu xem người của Tạ gia động thủ, tựa hồ hết sức dễ dàng, không tốn bao nhiêu sức lực, nhưng đến khi Hạ Nhất Minh tự thân động thủ, mới phát giác ra sự thật, việc này tuyệt đối không phải là một việc dễ dàng.
Muốn đem Tinh Cương Từ Mẫu hòa tan ra, nhiệt độ so với yêu cầu hòa tan quặng sắt bình thường thấp hơn nhiều, nếu là thợ rèn quen tay thì việc này rất dễ dàng, nhưng tới tay của Hạ Nhất Minh lại khiến cho hắn luống cuống tay chân. Ngoài nguyên nhân này ra, còn vì cái thạch lô này rất lớn, hơn nữa cũng do vấn đề kinh nghiệm, củi chất thành đống trông rất bừa bộn và lãng phí tài liệu.
Bất quá, trải qua một thời gian dài tự nghiên cứu, rốt cuộc độ nóng đã đạt tới tiêu chuẩn, Tinh Cương Từ Mẫu ở trong chiếc thạch lô chậm rãi bị hòa tan ra.
Sau khi Tinh Cương Từ Mẫu hoàn toàn biến thành chất lỏng, Hạ Nhất Minh lấy ra hai đoạn còn lại của Đại Khảm Đao để vào trong đó.
Một lát sau, toàn bộ chất lỏng Tinh Cương Từ Mẫu đã dung nhập vào trong hai đoạn của thanh đao, khiến cho màu sắc có nó từ từ thay đổi.
Sau gần một tiếng đồng hồ, toàn bộ chất lỏng bên trong thạch lô đã biến mất, Hạ Nhất Minh không một chút chậm chễ, đem toàn bộ than củi xung quanh dập tắt. May là lúc này đang mùa đông, nếu vào mùa hạ, thì dù có chiếc thạch lô như thế này, Hạ Nhất Minh cũng không dám ở trong rừng nổi lửa.
Đem hai đoạn Đại Khảm Đao ra, đặt ở trên mặt tuyết, không mất nhiều thời gian, hai đoạn Đại Khảm Đao này đã hoàn toàn nguội lạnh.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn, Tinh Cương Từ Mẫu nấu chảy cần nhiệt độ không cao lắm, nếu không dưới hoàn cảnh này đừng mong có thể làm được.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lại chiếc thạch lô cổ quái do mình tạo ra, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên hứng thú với việc chế tạo binh khí.
Không có thử nghiệm qua, vĩnh viễn không thể biết được sự khó khăn trong đó, nhưng khi biết được độ khó khăn đó rồi, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn bị nó câu dẫn.
Trong lòng hắn quyết định một chủ ý, nếu ngày sau có cơ hội sẽ học qua nghề thợ rèn một chút, về sau cũng có thể vì bản thân mình mà chế tạo một binh khí thích hợp.
Đại Khảm Đao mặc dù không tồi, nhưng chính như Viên Thành Chí nói, ngày hôm nay khi khí lực và chân khí kết hợp, thanh đại đao nặng ba trăm sáu mươi cân này đã nhẹ đi rất nhiều, không còn cảm thấy vừa tay như trước nữa.
Đại Lực quyết là Thổ hệ hậu thiên chủ tu công pháp, sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào Tiên thiên cảnh giới, bản thân không ngừng hấp thu thiên địa khí ở bên ngoài đã khiến nó xảy ra biến hóa vi diệu. Khí lực của hắn mỗi ngày đều gia tăng một chút, phảng phất như vĩnh viễn không có tận cùng.
Hạ Nhất Minh đương nhiên rõ ràng, khí lực đại tăng nhất định sẽ có cực hạn, chỉ bất quá khoảng cách từ bây giờ tới lúc cực hạn còn quá xa.
Nhưng dù thế, lực lượng chậm rãi gia tăng khiến cho hắn khi huy động đại đao, đã cảm thấy nó nhẹ hơn trước rất nhiều.
Loại tình huống này nếu để cho tiên thiên đại sư khác biết, như vậy bọn họ khẳng định sẽ trợn mắt cứng lưỡi, không biết nói gì.
Công pháp của hậu thiên cường giả mặc dù cường địa, nhưng đối với những người đã tiến vào tiên thiên cảnh giới, trên cơ bản đều thuộc về loại yếu nhất. Mà Hạ Nhất Minh sau khi trải qua không ngừng khổ tu lại có thể làm cho hậu thiên công pháp phát huy ra tác dụng như tiên thiên công pháp. Đó là chuyện trước nay tuyệt đối chưa từng xảy ra.
Một loạt chân khí được cẩn thận quán thâu vào hai đoạn thanh đao, từ từ hai đoạn này cũng lộ ra quang mang màu hồng.
Đây là do Liệt Hỏa Công khi được vận dụng tới mức cực hạn, chân khí khuêch tán tạo thành. Đương nhiên dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh, ở bên trong đoạn côn không dài này chân khí được cô đọng cực kỳ.
Hắn cầm một đoạn cương côn tùy ý huy động vài cái, nhất thời trên mặt đất xuất hiện vài vết chém sâu, đặc biệt tuyết còn đọng lại trên mặt đất giống như bị mặt trời chói chang chiếu vào, nhanh chóng tan đi.
Hạ Nhất Minh hài lòng đem hai đoạn đại đao thu hồi lại, mũi chân điểm một cái đoạn đầu của thanh đao bay lên không trung, cổ tay hắn xoay chuyển, hai đoạn cương côn hợp lại với nhau, so đó hướng về phía trên cao, đoạn đầu đao nhẹ nhàng cắm vào thanh trường côn.
Chân khí được quán thâu vào, một đạo âm thanh thanh thúy phát ra cừ cơ quan bên trong, Đại Khảm Đao dài gần bốn thước cứ như vậy được hình thành trên tay hắn.
Cho dù là Hạ Vũ Đức sử dngj Đại Khảm Đao hơn mười năm giờ phút này mà nhìn thấy động tác của tôn nhi mình chắc chắn sẽ than thở mãi không thôi, mừng là lão đã không truyền lại cho nhầm người.Có thể lấy phương thức vui đùa trong nháy mắt bằng độ chính xác cao đem Đại Khảm Đao tổ hợp lại, điều này nói lên Hạ Nhất Minh đối với sự hiểu biết về cây đao này đã đạt tới tình trạng khó có thể lường được. Nếu không phải như thế, hắn sẽ không làm được những điều này.
Một tay nắm nhẹ thanh Đại Khảm Đao, từ từ giơ nó lên cao, vượt qua đỉnh đầu.
Trong ánh mắt của Hạ Nhất Minh khó có thể che dấu được vẻ hưng phấn, sau khi luyện lại đầu đao, hắn luôn lo lắng cách giải quyết hai đoạn cương côn còn lại. Lúc đầu còn tưởng rằng không có qua mười năm, thì cũng không thể tìm được đủ Tinh Cương Từ Mẫu. Vậy mà mới qua một đoạn thời gian ngắn, tâm nguyện của bản thân trong lúc vô tình đã được hoàn thành.
Giờ phút này, khi giơ Đại Khảm Đao lên, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập sự tự tin.
Trọng tâm của hai chân chậm rãi thấp xuống, Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn hai mắt, phát ra tiếng rống như lôi đình.
Theo tiếng rống đó, thanh đại đao đang được Hạ Nhất Minh giơ lên cao rốt cục cũng hung hăng bổ xuống.
Đây cũng không phải là hắn đang thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà là tùy tiện đánh ra một đao. Một đao này mang theo uy thế long trời lở đất, mang theo một trận cuồng phong bổ mạnh xuống tuyết ở trên mặt đất.
Nhưng mà, ngay lúc đao phong sắp chạm vào tuyết, chỉ trong nháy mắt toàn bộ uy thế đã hoàn toàn biến mất.
Đại Khảm Đao nặng ba trăm sáu mươi cân giờ phút này trở nên giống như một tờ giấy, mũi nhọn của thanh đao nhẹ nhàng chạm vào tuyết, ngay cả một bông tuyết cũng không bắn lên.
Hạ Nhất Minh đứng thẳng dậy, tuyết trên mặt đất giống như bị ly miêu làm cho tán loạn, mà đại đao trong tay hắn lại trở nên dịu dàng giống như bàn tay của tình nhân vậy, không có một chút khí thế sắc bén nào.
Miên Chưởng, Thủy hệ chiến kỹ công pháp Miên Chưởng.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh thi triển ra đao pháp đúng là từ Miên Chưởng biến hóa thành.
Ở quanh người hắn, một vòng xoáy mềm mại đang liên miên bất tận tản mát ra xung quanh. Những bông tuyết trên mặt đất bất đầu phiêu lãng trong không trung, chôn sâu bên dưới lớp tuyết chính là lá khô và những đá vụn, chúng bị loại lực lượng này dẫn dắt cũng bắt đầu bay lên. Tựa hồ như có một loại lực lượng thần kỳ lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm đang tản mát ra, đem những thứ xung quanh hấp dẫn, ở giữa không trung bay nhảy.
Động tác của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh, thế nhưng dù nhanh đến cỡ nào đi nữa cũng đều không bị rối loại, hơn nữa theo động tác càng lúc càng nhanh của hắn, vòng xoáy quanh thân thể hắn cũng xoay chuyển càng lúc càng nhanh hơn.
Cuối cùng, khi chân khí của Hạ Nhất Minh vận chuyển tới cực điểm, thân hình của hắn đột nhiên dừng lại, giống như một cái vòng đang xoay tròn bỗng nhiên bị vướng phải cái gì đó, đột ngột dừng lại.
Tuyết, đá vụn và lá cây không đang bay lượn trên không trung trong nháy mắt dừng lại một chút, sau đó do không chịu được lực tương phản cường đại, mà toàn bộ bị bạo liệt.
Trong lúc nhất thời, quanh người Hạ Nhất Minh bắn ra tung tóe đầy trời những bông tuyết, thạch vụn và những lá cây khô.
Nhưng mà, ở quanh người Hạ Nhất Minh tựa hồ như lại có thêm một loại lực lượng không thể nhìn thấy được, đem toàn bộ mấy thứ này đẩy ra xa.
Hai chân hắn đứng theo hình bát tự, hai bàn tay nắm chặt đại đao, chậm rãi giơ lên cao qua đỉnh đầu.
Chân khí cường đại được vận chuyển trong cơ thể Hạ Nhất Minh, lấy Hỗn Nguyên Kình cầm đấu, tiếp theo là Ba Văn Công, Khô Mộc Công, Liệt Hỏa Công, Đại Lực Quyết, cuối cùng lại chuyển thành Hỗn Nguyên Kình.
Ngũ hành chân khí lấy thứ tự tương sinh mà vận chuyển, mỗi một loại chân khí sau khi vận chuyển, chân khí trong cơ thể tăng cường chia ra, đao mang trên đỉnh đầu hắn cũng tăng thêm, mà khí thế của Hạ Nhất Minh lại càng giống như đang đổ dầu vào lửa, càng lúc càng mãnh liệt.
Sau khi chân khí lưu chuyển thành một vòng, trên người hắn nhất thời tràn đầy một loại lực lượng khổng lồ không thể diễn tả nổi, cỗ lực lượng này rất lớn, ngay cả với tu vi tiên thiên cường giả của hắn cũng có chút chịu không được.
Một loạt kim sắc đao mang chậm rãi dài ra, cho đến khi đạt chiều dài nửa thước mới cố định, kim sắc đao mang này càng lúc màu càng đậm, tựa như đao mang đã thành thực thể, khiến kẻ khác nhìn mà cảm thấy chói mắt.
Trở lại, thân hình Hạ Nhất Minh khẽ run lên, đại đao đang giơ cao hơn đỉnh đầu bỗng nhanh như chớp bổ xuống.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ mười sáu.
Vô cùng đơn giản, không có bất cứ chút hoa lệ nào, cứ như vậy chém xuống.
Chân khí khổng lồ trong nháy mắt ngưng tụ lại một điểm, giống như lưu tinh cản nguyệt xuất ra ngoài.
Hô.......
Âm thanh xé gió vang lên, cây đại thụ trăm năm trước mặt hắn đột nhiên bạo liệt, đao mang phảng phất như từ trên trời giáng xuống, toàn bộ những nơi nó đi qua đều bị càn quét sạch sẽ.
Tiếng gió gào thét không ngừng vang bên tai, tuyết trên mặt đất lại bị thổi bay lên bầu trời giống như đang xảy ra một trận mưa tuyết, thanh thế một đao vừa rồi so với lúc nãy thì mạnh hơn gấp trăm lần.
Sau một lúc lâu, mọi thứ mới khôi phục trở lại bình thường, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên, ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy một trận khiếp vía.
Phía trước hắn, xuất hiện một vết rạch dài tới ba mươi thước, bề rộng chừng năm thước.
Phàm là bất cứ thứ gì lúc nãy còn nằm ở đó cũng biến mất.
Ngay cả bên trên mặt đất nơi đó cũng không lưu lại dấu vết, một vết thật sâu từ dưới chân hắn chạy về phía trước, giống như bị người ta dùng thuốc nổ vậy, khiến cho người ta nhìn thấy mà sởn tóc gáy.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cảm xúc của hắn vô cùng kích động.
Hắn rốt cục đã thành công.
Một đao kinh hoàng ngày nọ, rốt cục đã được hắn tự tay tái hiện......

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau