VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1086 - Chương 1090

Chương 1086: Thiết Giáp Long

- Nó là Long.
Ngao Mẫn Hành khẽ nói.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Nó là Thần long?
Tại Tử vong chi địa, Hạ Nhất Minh từng gặp qua ba đầu Thần long. Bất luận hai đầu Đông phương Thần long hay Tây phương Thần long thấp nhất cũng là Ngụy thần cảnh cường giả. Hơn nữa bộ dạng chúng rõ ràng khác tên vừa bỏ chạy kia. Điều này khiến Hạ Nhất Minh vô cùng nghi hoặc.
- Nó quả thật là Long. Bất quá không phải Thần long mà nắm giữ huyết mạch Hải dương Á long.
Ngao Mẫn Hành ánh mắt liếc qua bảo trư, nói:
- Thời gian nó tiến giai Thần đạo chưa lâu, nhưng trong đại dương có thể phát huy lực lượng cực hạn, có lẽ không dưới Thần thú bạn sinh của ngươi...
Hạ Nhất Minh có hai đầu Thần thú bạn sinh cả thiên hạ đều biết, đám người Ngao Mẫn Hành mặc dù ghen tỵ cùng phẫn nộ nhưng không kém phần hâm mộ.
- Hải dương Á long?
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, nói:
- Trách không được trong cổ tịch từng nói qua. Chỉ sau khi tiến giai Thần đạo mới có tư cách tiến vào Ngoại hải. Hắc hắc..niên đại Thần đạo khẳng định Thần thú hoành hành Ngoại hải.
Đôi mắt Ngao Mẫn Hành ánh lên vẻ hoài niệm, nói:
- Trước kia Ngoại hải quả thực là thiên hạ của Thần thú. Bất quá có thể thống trị Thần thú thiên hạ chỉ có Thần long, Phượng hoàng, Kỳ Lân. Đáng tiếc tiến vào Tử vong chi địa, những Thần thú này cơ bản tuyệt tích.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, trong lòng thầm kêu đáng tiếc.
Ngao Mẫn Hành đột nhiên nhíu mày nói:
- Nếu lão phu nhớ không lầm. Đầu Thần thú kia chính là Thiết Giáp Long. Chẳng những thân thể cứng như sắt, cốt mâu trên lưng càng ẩn chứa uy lực cường đại. Chỉ là lão phu nghĩ không ra vì sao nó công kích chúng ta?
Đôi mắt Hạ Nhất Minh có chút sáng bừng, Thiết Giáp Long mặc dù trúng công kích của Lôi điện vẫn chạy nhanh hơn. Thậm chí khi Ngao Mẫn Hành công kích, đám cốt mâu trên lưng nó vững vàng đối chọi.
Thần thú tên gọi Thiết Giáp Long này qua nhiên danh bất hư truyền.
- Chúng ta tiến vào lãnh địa của nó.
Một âm thanh chậm rãi vang lên phía sau mọi người.
Mọi người kinh ngạc nhìn lại bởi âm thanh vừa rồi do Bách Linh Bát phát ra.
- Bách huynh. Nơi này là lãnh địa của Thiết Giáp Long?
Hạ Nhất Minh hoài nghi hỏi.
- Đúng. Nơi này có dấu hiệu nó để lại.
Bách Linh Bát khẳng định.
Đám người Hạ Nhất Minh đảo mắt xung quanh nhưng trừ mặt nước mờ mịt cùng đám sinh vật hải dương không thấy bất cứ dấu hiệu nào.
Mặc dù bọn họ không biết Bách Linh Bát sao có thể xác định đây là lãnh địa Thiết Giáp Long nhưng nếu gã nói vậy, khẳng định có vài phần nắm chắc. Hơn nữa mọi người cũng biết vì sao đầu Thần thú kia công kích bọn họ.
Trao đổi ánh mắt, nhất thời vẻ mặt bọn họ hiện lên vẻ dở khóc dở cười, đặc biệt Ngao Mẫn Hành trong lòng không khỏi buồn bực. Nghĩ không ra tùy ý chọn một hòn đảo đặt Truyền tống trận lại gặp phải Thần thú Ngoại hải. Vận khí này quả thực khiến kẻ khác không còn gì để nói.
Lão lắc đầu như muốn vứt chuyện này qua, theo sau nói:
- Hạ huynh. Sí nhiệt lĩnh vực của ngươi có thể để lão phu đại khai nhãn giới một lần?
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Không vấn đề. Bất quá Ngao Tông chủ tại Thủy Tinh Cung đoán tạo Thần khí cũng nên cho ta đánh giá một phen.Ngao Mẫn Hành cười nói:
- Ngươi thật sự không chịu thiệt bao giờ. Cũng được. Các ngươi bàn luận một chút.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động. Tu vi võ đạo bản thân hắn thế nào Ngao Mẫn Hành tương đối rõ ràng. Nhưng lúc này lão để Ngao Bác Duệ khiêu chiến, khẳng định lão vô cùng tin tưởng Thần khí Ngao Bác Duệ vừa đoán tạo.
Mỉm cười. Hạ Nhất Minh khẽ nói:
- Có thể được Ngao Tông chủ chỉ điểm thật sự cầu không được. Nguồn: http://truyenfull.vn
Tay cầm Tị thủy châu, thân thể hắn như du ngư bơi lên mặt biển.
Lôi điện cùng bảo trư ánh mắt tràn ngập vẻ hưng phấn. Bảo trư thích xem náo nhiệt mà Lôi điện trong thân thể lưu chuyển huyết dịch cuồng chiến. Mặc dù chúng nó không ra tay nhưng vẫn vô cùng hứng thú.
Nhìn hai đầu Thần thú nhanh như chớp phóng lên, hai người Ngao Mẫn Hành trong lòng mắng chửi không thôi. Thần thú cường đại như vậy tại sao chạy hết tới bên cạnh Hạ Nhất Minh, lão thiên gia thật sự không công bằng.
Dưới đáy biển đột ngột xuất hiện một bóng đen lớn.
Trong biển rộng, thể tích bóng đen này không phải lớn nhất nhưng khí tức trên thân thể nó không nghi ngờ cường đại nhất.
Nơi khí tức nó lướt qua, đám sinh vật đại dương hoảng hốt bỏ chạy. Bất luận sinh vật bình thường hay linh thú cường đại giống như gặp thiên địch, căn bản không dám đứng lại.
Tốc độ bóng đen chậm dần, trong đôi mắt nó tràn ngập phẫn nộ cùng khuất nhục, may mắn cùng sợ hãi.
Đối với nó mà nói kinh nghiệm vừa rồi không thể quên. Rõ ràng dám Thần đạo nhân loại đánh chết xâm nhập lãnh địa của nó, nhưng kết quả bản thân nó chạy trối chết, ngay cả nhà cũng không dám trở lại.
Tư vị tha hương này đã không biết bao năm chưa từng cảm nhận? Tựa hồ từ khi nó tấn giai Thánh thú, bắt đầu tung hoành Ngoại hải, xưng hùng hải vực, vô địch một phương.
Trí tuệ không kém nhân loại, bởi thế trong đầu nó chợt xuất hiện suy nghĩ.
Ngoại hải tồn tại vô địch không phải nó, cũng không phải đám gia hỏa kia mà là một địa phương thần bí.
Chỉ có nơi đó mới có thể xưng hào Vô địch Ngoại hải, thậm chí thiên hạ.
Nhất thời trong lòng nó không khỏi do dự. Khi nó vừa sinh ra, còn chưa trưởng thành, vương giả tại hải vực này là mẫu thân nói cho nó, đó là nơi ở của Thần linh, không thể tới gần. Nơi này chính là hoàng đế không ngai tại Ngoại hải, tiếp nhận tất cả cường giả Ngoại hải triều bái.Nếu vô duyên vô cớ tới gần nơi này sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, thậm chí tử vong cũng có khả năng.
Thiết Giáp Long do dự, nó vô thức giãy giụa thân thể, bất quá đau nhức khiến nó bừng tỉnh. Nó quay đầu nhìn lại mảnh cháy đen phía sau, dưới sự oanh kích của lôi điện lực, lân phiên cùng da thịt đã bị đốt cháy lẫn lộn. Nếu không phải đang dưới biển sâu, khẳng định có thể ngửi thấy mùi thịt nướng mê người.
Mặc dù chút thương tích này với Thần thú mà nói không ảnh hưởng tới sinh mạng, nhưng cũng khiến Thiết Giáp Long uất ức cùng oán hận vô hạn. Rốt cuộc nó vẫy đuôi di chuyển về địa phương trong trí nhớ.
Cấm địa kia là một nơi phiêu hốt tại Ngoại hải, nhưng không biết vì sao mỗi đầu Thần thú đều có thể cảm nhận lực lượng nào đó tồn tại. Bởi thế mặc dù Ngoại hải mênh mông, Thiết Giáp Long tuyệt đối không lạc đường.
Từ đáy biển vài đạo thân ảnh vọt lên không trung.
Hạ Nhất Minh hai chân buông lỏng, ánh mắt lấp lánh hữu thần, thân thể như tiến vào cảnh giới thần kỳ nào đó, dung hòa cùng cảnh vật đại dương.
Ngao Mẫn Hành trong lòng khẽ động. Lão biết sau ba tháng bế quan tại Thủy Tinh Cung, Hạ Nhất Minh chẳng những ngưng kết Sí nhiệt lĩnh vực, mà tu vi võ đạo của hắn cũng có tiến bộ.
Sắc mặt khẽ đổi, lão nói:
- Hạ huynh. Ngươi đã sử dụng Tiên dịch thần dược?
Hạ Nhất Minh nhún vai, có chút hâm mộ nói:
- Trong tay Hạ mỗ chỉ có một giọt Tiên dịch thần dược không nỡ dùng tới, sao có thể giống cách ngươi hào phóng như vậy.
Ngao Mẫn Hành lặng lẽ cười, nói:
- Hạ huynh. Ngươi muốn dùng Tiên dịch thần dược khi trùng kích Ngụy thần cảnh phải không?
Hạ Nhất Minh trên mặt xuất hiện vẻ tươi cười đầy hàm ý. Trong đầu hắn thầm nghĩ, nếu sau này tại Thủy Tinh Cung không tìm thấy Tiên dịch thần dược, dĩ nhiên sẽ dành lại. Nhưng nếu có thể tìm được lượng lớn, đương nhiên sẽ không keo kiệt một giọt này.
Sau khi thấy được vẻ mặt này của Hạ Nhất Minh, hai người Ngao Mẫn Hành tưởng rằng hắn xác nhận.
Ngao Bác Duệ vẻ tươi cười thu liễm, nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh. Lão phu tại Thủy Tinh Cung đoán tạo được một kiên Thần khí này, mời ngươi thưởng thức.
Lão vung tay, nhất thời một mảnh quang mang xanh biếc lóe lên. Chậm rãi một đoạn rễ cây xuất hiện trên tay lão.
Trên rễ cây này tràn ngập khí tức sinh mệnh. Cỗ lực lượng sinh mạng này khiến người ta cảm giác vô cùng dễ chịu. Cho dù là Hạ Nhất Minh lúc này cũng muốn tới gần cảm nhận.
Đương nhiên lý trí nói cho hắn, đây không phải món đồ chơi mà là một kiện Thần khí. Thần khí nắm giữ chủ phách cùng lực lượng của riêng nó. Nếu mang tâm trạng vui đùa tiếp xúc, chờ đợi hắn tuyệt đối không phải chuyện tốt.
Cẩn thận quan sát hồi lâu, Hạ Nhất Minh thấp giọng nói:
- Ngao Tông chủ. Lần trước giao thủ cùng Ngả Đức Văn cũng dùng kiện thần binh này?
Ngao Bác Duệ thản nhiên nói:
- Không sai. Lúc đó nó còn chưa tiến giai Thần khí, bởi thế không thể thừa nhận Lĩnh vực thần khí của Ngả Đức Văn. Bất quá một tháng trước đã được ta khôi phục.
Hạ Nhất Minh nhất thời rõ ràng, thời gian ba tháng trong Thủy Tinh Cung của Ngao Bác Duệ quả thật không uổng phí. Lão chẳng những phục dụng Tiên dịch thần dược nâng cao cảnh giới, hơn nữa ngưng tụ cùng cải tại kiện thần binh.
Chỉ là kiện thần binh này có tiềm chất tiến giai Thần khí, tuyệt đối không phải vật thường.
Trong lòng khẽ động, hắn nghĩ tới Thần thụ chọc trời kia.
Trong nháy mắt vẻ mặt khẽ biến, hắn ngưng trọng hỏi:
- Ngao Tông chủ. Vật này có liên quan gì với Thần thụ?

Chương 1087: Thần thụ chủ căn

Hạ huynh, chất liệu của cây côn này là do thần thụ bóc ra từ chủ căn, Ngao mỗ ở trong Vạn Thụ Cốc tĩnh tọa tu luyện cùng thần thụ suốt trăm năm mới được tặng cho bảo vật này. - Thanh âm của hắn tràn ngập niềm cảm kích, thái độ đối xử của hắn với thanh thần khí trong tay không hề khác gì một người thân.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình một cái, thanh trường côn này không ngờ lại do hắn hao tổn trăm năm thời gian ở bên cạnh thần thụ mới có được. Bởi vậy có thể thấy được tính tình cứng cỏi của người này không thể xem thường được. Có thể trong lúc thiên địa chi lực thiếu thốn mà tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong quả thật không phải là một người đơn giản.
Ngao Bác Duệ nhìn về phía Hạ Nhất Minh hơi gật đầu một cái, nói:
- Hạ huynh, mời.
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Ngao tông chủ, Hạ mỗ vừa mới tu luyện Sí Nhiệt lĩnh vực còn chưa nắm vững được, không bằng trước tiên xem thanh thần khí trong tay ngươi có uy lực thế nào.
Ngao Bác Duệ hơi ngẩn người ra, ánh mắt không khỏi có vài phần quái dị, nhưng những việc quái dị phát sinh ở trên người Hạ Nhất Minh thì rất nhiều, cho nên hắn cũng không tiếp tục suy nghĩ nữa.
Cổ tay hơi rung lên, thanh trường côn trong tay nhất thời nổi lên màu sắc xanh biếc làm cho người ta cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Màu xanh biếc này rõ ràng có mang một ít sắc thái hư ảo, nhưng khi nó lan tràn ra xung quanh giống như mùi của vô số bông hoa đẹp trên cùng một cái cây to lớn.
Những đóa hoa này tỏa ra mùi thơm làm người ta phải say mê, chúng xâm nhập vào trong cơ thể, từng khớp xương mềm yếu làm cho chúng có dục vọng được nghỉ ngơi.
Ánh mắt mê mang của Hạ Nhất Minh chợt lóe lên, hắn cắn nhẹ một cái vào đầu lưỡi, đau đớn nhất thời làm cho tỉnh lại.
Lúc này đây sự rung động trong lòng hắn khó có thể dùng bút mực mà tả nổi, Mộc hệ lực lượng không ngờ có thể làm mê muội được tâm thần của thần đạo cường giả. Tác dụng kỳ dị này trong lúc hắn không chuẩn bị đã làm cho thiếu chút nữa phải chịu kết quả thảm hại.
Thần lực từ trong đan điền bắt đầu được điều động, trong nháy mắt nó lên tới miệng, hắn mở miệng ra, đan điền chấn động, quát lên một tiếng:
- A............
Thanh âm thật lớn vang lên khắp một vùng biển, mặc dù Hạ Nhất Minh không am hiểu công kích âm ba. Nhưng khi phổ vào trong thanh âm một cỗ lực lượng cường đại thì đủ để chấn kinh mọi loài sinh vật dưới biển.
Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện trong nháy mắt đều tỉnh lại, ánh mắt chúng nó nhìn về phía Ngao Bác Duệ nhất thời mang theo một tia cảnh giác. Chỉ có vẻ mặt của Bách Linh Bát từ đầu đến cuối không hề thay đổi, loại Mộc hệ lực lượng có thể làm cho thần đạo cường giả cũng bị lâm vào tình trạng mê hoặc thì đối với hắn không chút tác dụng.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ hơi lạnh đi, bất quá ánh mắt không che dấu được sự vui mừng, uy lực của thanh thần khí này đã vượt qua sự tưởng tượng của hắn.
Thân hình Ngao Bác Duệ nhanh chóng rơi xuống, khi chạm tới mặt nước biển, hắn cắm thanh mộc côn xuống mặt nước biển rồi ngẩng đầu lạnh lùng nhìn Hạ Nhất Minh.
Đang lúc Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào thì thanh trường côn trong tay Ngao Bác Duệ bất đầu lớn lên, giống như hạt mầm đang đâm chồi nảy lộc trở thành một cây đại thụ có thể che trời. Bất quá lúc này quá trình đó đã bị rút ngắn tới cực hạn, chỉ trong nháy mắt thời gian đã hoàn thành tất cả mọi biến hóa.
Thanh trường côn không ngừng xảy ra biến to ra, hơn nữa trên thân nứt ra những cái khe nhỏ, từ đó lại phân thành mười nhánh. Nhưng mà đây mới chỉ là sự bất đầu, những cái nhánh đó không ngừng sinh trưởng và hút lấy lực lượng trong nước biển rồi tiếp tục phân ra. Gần như chỉ trong nháy mắt, chiếc trường côn nho nhỏ đó đã lấy biển rộng làm nơi sinh trưởng mà trở thành một cái cây đại thụ có khả năng che trời.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn biến hóa thần kỳ đang xảy ra.
Nếu như nói ngay từ đầu hoài nghi Ngao Mẫn Hành có thể đoán tạo được một thanh thần khí không? Thì khi nhìn thấy biến hóa này Hạ Nhất Minh không còn chút nghi ngờ. Đây chẳng những là một thanh thần khí, mà còn là một thanh đứng đầu trong Mộc hệ. Một phần chủ căn của thần thụ được tách ra khi trở thành thần khí, hơn nữa đem toàn bộ uy lực của nó thi triển ra thì sự cường đại quả nhiên khó có thể tin nổi.Ngao Bác Duệ nhẹ nhàng vỗ lên cây đại thụ, những nhánh cây từ trên đó tách ra đột nhiên động đậy giống như một cây trường tiên đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Tất cả các nhánh cây cùng lúc tấn công tựa như thiên quân vạn mã ầm ầm tiến đến. Do tốc độ lao lên của chúng rất nhanh nên làm xuất hiện những tiếng xé gió đáng sợ trong không khí, khí thế không hề kém hơn tiếng rống vừa nãy của Hạ Nhất Minh.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi ngưng trọng, đối mặt một lúc với nhiều công kích như vậy mà lựa chọn đón đỡ thì chẳng khác nào kẻ ngu.
Thân thể hắn hơi động đã giống như con rái cá nhanh chóng thoát khỏi thế công hung hãn đó.
Ngao bác Duệ cất cao giọng nói:
- Hạ huynh, thân pháp quả là tốt, cẩn thận
Vô số các nhánh bắt đầu tản ra, chúng không đánh theo một hướng nhất định, mà giống như có được sự thống nhất vậy, mỗi nhánh đánh vào một vị trí, tạo thành tình cảnh bao phủ khắp một khu vực.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không thay đổi, hắn đã cảm ứng được những cái này nhìn thì uy phong, khí thế khó có thể chống đỡ. Nhưng lực lượng trong những cái nhánh đó thì lại không được khoa trương như vậy.
Nếu như đem tất cả những lực lượng đó hội tụ lại cùng một chỗ thì hắn chỉ có nước tránh xa ra, nhưng một khi nó phân tán ra thì đã mang lại cơ hội cho hắn.
Cổ tay hơi rung lên, trên tay Hạ Nhất Minh đã xuất hiện một tấm chắn cùng một thanh trường kiếm vô ảnh.
Lúc này có vô số những cái nhánh cây xé gió bay tới cho nên dù hắn thi triển ra thần toán chi đạo cũng đừng mong có thể tính ra được chỗ nào có khoảng trống để tránh thoát. Bất quá, bảo khí thần đạo Viên Thuẫn trong tay hắn có được lực lượng phòng hộ cường hãn, cho nên cỗ lực lượng kia một khi bị phân tán ra đánh lẻ tẻ lên Viên Thuẫn thì không thể mang lại cho Hạ Nhất Minh chút thương tổn nào.
Đồng thời, hắn nhanh chóng huy động tay phải, Cực Quang Chi Kiếm ở trên không trung vẽ thành từng đạo ngân quang đem những nhánh cây đơn độc chặt đứt đi.Chỉ là, tất cả những nhánh cây bị chặt đứt sau khi rớt xuống mặt biển lại biến thành nước dung nhập vào biển rộng mênh mông. Đồng thời Ngao Bác Duệ vẫn tiếp tục điều khiển cây đại thụ phân nhánh ra, hơn nữa số lượng càng lúc càng nhiều.
Hạ Nhất Minh thầm than một tiếng, trong ngũ hành tương sinh thì thủy sinh mộc, ở đây Thủy hệ chi lực mênh mông bát ngát, cho nên Mộc hệ thần khí trong tay hắn có rất Thủy hệ lực lượng để chuyển hóa thành Mộc hệ. Nếu ở chỗ này thực sự chiến đấu thì hắn căn bản không có hy vọng dành được chiến thắng.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên ngưng trọng, trong lòng thầm quyết định, hắn lớn tiếng quát:
- Ngao tông chủ, cẩn thận .
Theo tiếng quát của hắn vang lên, Cực Quang Chi Kiếm cùng thần đạo bảo khí Viên Thuẫn đã biến mất, thay vào đó là một vật phát ra ngũ thải quang mang cùng hỏa lô màu đỏ.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ khẽ thay đổi, hắn biết, dưới thế công kích của mình Hạ Nhất Minh đã không thể nhẫn nại nổi mà muốn phóng thích ra Sí Nhiệt lĩnh vực vừa tu luyện được.
Thần lực khổng lồ trên người Hạ Nhất Minh điên cuồng khởi động, từ trên Cửu Long Lô tỏa ra một luồng khí tức nóng rực, sau đó chín con Hỏa Long theo những lỗ nhỏ bay ra.
Đám người Ngao Bác Duệ đều đưa ánh mắt hồ nghi nhìn, cho dù là Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện cũng không hề ngoại lệ.
Ngay cả hai đầu thần thú này cũng chưa từng được nhìn thấy Sí Nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh, cho nên trong lòng tràn ngập sự tò mò.
Chín đầu Hỏa Long sau khi bay ra lập tức di chuyển tới trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh, chúng nó mở miệng ra, con này cắn đuôi con kia xếp thành một cái vòng tròn nhỏ. Ở trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh lúc này đã xuất hiện một quầng quang mang màu đỏ mang theo Hỏa hệ lực lượng khổng lồ.
Ngao Bác Duệ lập tức đình chỉ công kích, hắn coi như là đã từng nhìn thấy lĩnh vực của một số người, cho nên đối với cỗ lực lượng này không hề cảm thấy xa lạ. Nhưng hắn lại chưa bao giờ thấy được cảnh quang này, chẳng lẽ chín đầu tiểu Hỏa Long này là biểu hiện của lực lượng lĩnh vực sao?
- A. - Một tiếng quát nhẹ từ trong miệng Hạ Nhất Minh thoát ra.
Sau một khắc, chín đầu tiểu Hỏa Long trên đầu hắn nhất thời bạo liệt, trong nháy mắt một tầng quang mang màu đỏ dần khuếch tán ra ngoài. Chỉ chốc lát toàn bộ mọi thứ trong chu vi nhất định đều bị thế giới màu đỏ này bao trùm.
Chiếc cây đại thụ trên mặt nước điên cuồng dao động, từ trên nó không ngừng có những nhánh cây mới được sinh ra để ngăn cản. Nhưng tất cả mọi chống cự trong khu vực lực lượng màu đỏ này đều là vô ích.
Ở trên không vang lên những tiếng "xèo xèo" không dứt, giống như một chén nước được hất vào đống lửa, ngoài việc chỉ tạo được ra một ít khói trắng thì không còn chút tác dụng nào nữa.
Khu vực màu đỏ nhanh chóng lan ra với tộc đọ cực nhanh, hai mắt Ngao Bác Duệ hơi nhắm lại, hắn thở dài một tiếng, đưa tay lên vẽ một đường cung ở trên không, cây đại thụ nhất thời bị nhấc lên, sau đó hắn nhanh chóng bay lui lại phía sau hơn trăm trượng.
Lĩnh vực cường đại màu đỏ không ngừng khuếch trương ra, thiên địa chi lực giống như nước đổ vào, không ngừng biến thành Hỏa hệ lực lượng. Ngay cả là Thủy hệ lực lượng tràn ngập trên biển trong nháy mắt gặp phải cỗ lĩnh vực Sí Nhiệt này cũng bị bộc phát ra uy nghiêm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lúc này, quanh người Hạ Nhất Minh những ngọn lửa màu đỏ đang bùng cháy lên, lấy hắn làm trung tâm lan ra tới hơn trăm trượng, nhìn từ xa trông hắn giống như Hỏa thần hạ phàm uy mãnh tuyệt luân.

Chương 1088: Sí Nhiệt lĩnh vực không thể khống chế

Nhiệt lượng nóng rực lan tràn ra bốn phía xung quanh, một khoảng khu vực trước mặt đột nhiên xuất hiện đám hơi nước dày đặc. Đây chính là do lượng lớn nước biển trong nháy mắt bị nhiệt độ cao thiêu đốt làm cho bốc hơi, tạo thành cảnh tượng mông lung, mờ mịt giữa ngoài khơi.
- Sí Nhiệt lĩnh vực. - Hai mắt Ngao Mẫn Hành hơi ngưng lại, hắn cẩn thận cảm ứng uy lực của cỗ lĩnh vực này. Hỏa lực lượng không phải chỉ phát ra từ Cửu Long Lô mà nó còn có dấu vết của Ngũ Hành Hoàn. Chỉ là, ngũ hành mặc dù luân chuyển không ngừng, nhưng nó luôn chú ý tới sự cân bằng của mỗi hệ, còn Hạ Nhất Minh làm sao lại có thể phát huy được tình trạng một hệ lực lượng tới tình trạng này a?
Nghĩ tới lúc hai người còn ở trong Thủy Tinh Cung luận đàm, Ngao Mẫn Hành mơ hồ cảm giác được Hạ Nhất Minh không chỉ có tu vi thiên phú thích hợp làm đệ tử Ngũ Hành Môn, mà ngay cả phương thức tự hỏi của hắn cũng làm cho người ta có cảm giác mới mẻ. Nếu như người tuổi trẻ này xuất thân từ trong Ngũ Hành Môn như vậy chính là trời giúp cho bọn họ hưng thịnh.
Nhưng mà, hắn cũng không biết Hạ Nhất Minh sử dụng chính là phương pháp mà Thần Long truyền thụ cho, chứ còn nếu muốn hắn tự hỏi thì cho dù là hắn có được trăm năm thời gian cũng không nhất định làm ra được cái gì hữu dụng.
Nhiệt lưu ngoài khơi liên tục bốc lên, trên bầu trời không ngừng có những trận gió mạnh thổi qua làm cho quang mang màu đỏ xung quanh người Hạ Nhất Minh trở nên rất đẹp mắt.
- Hạ huynh, cẩn thận một chút. - Ngao Mẫn Hành trầm giọng nói:
- Lĩnh vực của ngươi có thể uy lực quá mạnh mẽ, cùng với hoàn cảnh nơi đây không thích hợp. Nếu tiếp tục duy trì chỉ sợ sẽ dẫn tới tự nhiên chi uy.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một chút, nhìn hơi nước đang không ngừng bốc lên hắn nhất thời hiểu rõ.
Thân hình nhanh chóng bay lên cao tới hơn ba trăm trượng, theo sau đó mọi người càng lúc càng có thể nhìn rõ được cảnh tượng tổng thể.
Chiếc vòng tròn màu đỏ có bán kính trăm trượng này hoàn toàn lộ rõ ra trên không, còn Hạ Nhất Minh thì nhàn nhã đứng ở trung tâm của nó.
Lĩnh vực, đây tuyệt đối là lĩnh vực lực lượng.
Chỉ là khi nhìn thấy cách làm của Hạ Nhất Minh, trong lòng mọi người vừa có một tia cảm giác dở khóc dở cười, vừa thấy cao hứng. Nguồn: http://truyenfull.vn
Sí Nhiệt lĩnh vực tuyệt đối là có uy lực lớn nhất, nhưng vấn đề là Hạ Nhất Minh lại không thể điều khiển được nó. Lĩnh vực này vô luận là phạm vi, hay uy lực mạnh yếu khi phóng thích ra thì hắn cũng không thể nắm giữ. Điều duy nhất hắn có thể làm chính là phóng thích và hấp thu, còn lại chỉ là ngoan ngoãn ở lại trung tâm của lĩnh vực.
- Lực lượng lĩnh vực quả thật là rất mạnh a. - Ánh mắt Ngao Bác Duệ lóe lên tinh quang, nói:
- Hạ huynh, cẩn thận.
Hắn mặc dù đã đem cây đại thụ kéo ra xa Hạ Nhất Minh, nhưng nó cũng không vì vậy mà tiêu tán, khi một lần nữa cắm xuống biển thì vô số nhánh cây lại điên cuồng mọc ra.
Dưới tình huống Thủy hệ lực lượng nơi đây không bao giờ cạn, cây đại thụ không ngừng tiếp tục sinh trưởng ra.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng nhìn tình cảnh bên dưới, khi phóng xuất ra Sí Nhiệt lĩnh vực, nội tâm hắn vô cùng trầm tĩnh, không dễ dàng mà bị dao động nữa. Khi ở trong Thủy Tinh Cung tu luyện Sí Nhiệt lĩnh vực, kỳ thật một khắc cuối cùng hắn đã thất bại trong gang tấc. Bởi vì cảnh giới lúc này của Hạ Nhất Minh không đủ để trợ giúp cho hắn có thể đồng thời nắm trong tay hai kiện thần khí.
Trên con đường võ đạo một khi muốn gia tăng thực lực cho bản thân tuyệt đối không phải là một chuyện đơn giản.
Sau khi Hạ Nhất Minh có ý định làm ra chuyện vượt khỏi cực hạn của mình thì hắn khó có thể cam đoan có thể thành công. Nhưng lúc sắp thất bại hoàn toàn, hắn lại nhìn thấy được Cửu Long Lô, hơn nữa lại nghĩ tới chín đầu tiểu Hỏa Long trong đó, vì vậy hắn đã thử ngưng tụ thành hình, hơn nữa đem Sí Nhiệt lĩnh vực sắp tiêu tán đưa tới trên người chín đầu tiểu Hỏa Long.
Kết quả lúc này đã vượt ra ngoài dự liệu của hắn, chín đầu tiểu Hỏa Long không ngờ đã thừa nhận cỗ lực lượng mênh mông đó.
Đương nhiên đây cũng là bởi vì quan hệ giữa hắn và chín đầu tiểu Hỏa Long lâu nay, nếu không như vậy thì với lực lượng khổng lồ như vậy chúng sao có thể chấp nhận?
Có thể đem lĩnh vực lực lượng phong ấn ở trên chín đầu tiểu Hỏa Long là chuyện rất lạ, ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra chỉ sợ trên thế giới này không ai đã từng có cơ hội thử nghiệm.
Lúc này, hắn làm cho chín đầu tiểu Hỏa Long bạo phát, phóng thích ra lĩnh vực lực lượng thì trong đầu hắn hoàn toàn hiểu được, chín đầu tiểu Hỏa Long này giống như đã kết hợp cùng với hắn làm một. Đem toàn bộ khu vực bên trong lĩnh vực màu đỏ này quan sát hết vào trong mắt, làm cho hắn có thể trong nháy mắt lựa chọn được phương án chuẩn xác.Chính lúc này, lực lượng mênh mông giống như ngàn vạn quân định tiến lên đã vượt qua khoảng cách hai trăm trượng tới gần khu vực lĩnh vực màu đỏ.
Hạ Nhất Minh thờ ơ lạnh nhạt đứng nhìn, thậm chí mắt hắn không thèm chớp lấy một cái. Bởi vì hắn có một loại cảm giác khác thường đó là trình độ công kích loại này căn bản không thể làm gì được Sí Nhiệt lĩnh vực.
Quả nhiên, khi vô số cành lá tiếp xúc với lĩnh vực màu đỏ thì từ trên chúng tỏa ra những làn khói trắng rồi biến mất không còn dấu vết.
Cỗ lực lượng vô tận này chính là do kiện thần khí của Ngao Bác Duệ đang không ngừng hấp thụ Thủy hệ chi lực mà phát ra. Chỉ là khi gặp phải lực lượng cực đoan của Sí Nhiệt lĩnh vực thì lập tức khôi phục nguyên dạng.
Sau một lát, giữa không trung trở nên mờ mịt, hơi nước tràn ngập xung quanh, vô luận là Hạ Nhất Minh hay Ngao Bác Duệ cũng đều không có bất cứ ý tứ muốn đình chỉ.
Khi đám hơi nước này khuếch tán ra, đem hoàn cảnh xung quanh che lấp đi thì Hạ Nhất Minh cùng Ngao Bác Duệ không hẹn mà cùng động.
Hạ Nhất Minh vươn tay ra, từ trên đầu ngón tay của hắn Cửu Long Lô lóe sáng lên, một đầu Hỏa Long to lớn từ trong đó lao ra, hướng về phía Ngao Bác Duệ ở bên dưới mạng mẽ đánh xuống.
Đây cũng không phải là tiểu Hỏa Long vừa tiếp nhận Sí Nhiệt lĩnh vực mà chính là một con đại Hỏa Long chính thức ở trong Cửu Long Lô.
Chỉ là khi đầu Hỏa Long này xuất hiện thì Ngao Bác Duệ đã ngay lập tức di chuyển, hắn nhanh chóng tránh ra xa khu vực Hỏa Long bao phủ. Mà cây đại thụ trong tay hắn đột nhiên xuất hiện quang mang cường thịnh, một cành lá xanh biếc không tầm thường đã xâm nhập được vào trong không gian của lĩnh vực, hơn nữa nó còn tấn công về phía Hạ Nhất Minh.
Lĩnh vực lực lượng mặc dù cường đại, nhưng thần binh trong tay đối phương chính là một thàn phần của chủ căn thần thụ. Dưới sự bảo hộ của sinh mệnh lực lượng cường đại thì ngay cả ngọn lửa nóng tới mức nào cũng không thể thiêu đốt được nó.
Cổ tay hơi rung lên, thanh thần khí Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện trong tay Hạ Nhất Minh. Hắn vận chuyển thần lực vào trong đó làm cho ngũ thải quang mang nhất thời sáng lên, chỉ trong nháy mắt chúng nó đã bao phủ lấy cái nhánh cây kia.
Ngao Mẫn Hành ở phía xa mặc dù không thể nhìn rõ được sự việc bên trong vùng hơi nước dày đặc đó. Nhưng hắn có thể cảm ứng được biến hóa đang xảy ra, đặc biệt là khi Hạ Nhất Minh lấy ra Ngũ Hành Hoàn, hơn nữa còn phóng thích uy lực của nó, lúc này hắn đã hơi thừ người ra.
Bởi vì lúc này có hai loạn lực lượng thần đạo đồng thời xuất hiện, hơn nữa hai loại lực lượng này ở trong cùng một loại lĩnh vực phối hợp vô cùng ăn ý với nhau.Ở trong Sí Nhiệt lĩnh vực không ngờ còn có thể sử dụng Ngũ Hành Hoàn, Hạ Nhất Minh đến tột cùng là đã làm như thế nào a?
Lực lượng tăng phúc năm lần của Ngũ Hành Hoàn vô cùng khổng lồ, trong nháy mắt nó đã ngăn chặn nhánh cây màu xanh kia lại, Hạ Nhất Minh khẽ quát lên một tiếng, lực lượng khổng lồ càng lúc càng dâng lên.
Ngao Bác Duệ ở bên dưới hơi thay đổi sắc mặt, chút bổn nguyên chi lực của hắn không ngờ bị Hạ Nhất Minh dùng phương thức này để vây khốn, quả thật là chuyện khó có thể tưởng tượng nổi.
Lúc này, trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện một ý niệm quỷ dị.
Chẳng lẽ ở trong lĩnh vực lực lượng có thể đồng thời thi triển lực lượng thuộc tính khác hoặc thần khí khác sao?
Lực lượng khổng lồ từ trên cao truyền tới đủ để mang lại cho hắn cảm giác sợ hãi khiếp via. Hắn tức giận hừ một tiếng, thần lực toàn thân được quán nhập lên tay không cho gốc cây đại thụ bên cạnh tiếp tục tấn công.
Chỉ là, hắn không tấn công lên, thì cũng không có nghĩa là Hạ Nhất Minh không xuống được.
Khi thử nghiệm rút ngắn lĩnh vực lực lượng lại không được, Hạ Nhất Minh không chút do dự mang theo lĩnh vực lực lượng của mình lấy khí thế như thái sơn áp đỉnh từ trên trời lao xuống.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ lúc này trở nên tái nhợt đi, hắn đối với lĩnh vực lực lượng vô cùng kiêng kỵ. Căn chặt hàm răng, thần lực trong cơ thể điều động, chỉ là không phải muốn chống đỡ lại cỗ lực lượng lĩnh vực kinh khủng kia, mà là muốn bỏ lại thanh thần khí kia để bỏ chạy. Bởi vì hắn có một loại dự cảm, lĩnh vực của đối phương uy lực quá mạnh mẽ, vượt xa hơn lĩnh vực của thần khí bình thường rất nhiều cho nên hắn lại càng không thể chống đỡ được.
Nhưng mà ngay vào lúc này, một bức tường quang mang nhiều màu đột nhiên xuất hiện giữa hai người bọn họ.
Hơi nước khổng lồ xung quanh trong nháy mắt đã biến mất, ở giữa không trung có một bức tường chắn vô hình được hình thành.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, thân thể hắn hơi chậm lại một chút, Sí Nhiệt lĩnh vực của hắn nhất thời va chạm vào bức tường quang mang nhiều màu kia.
Những tiếng ma sát kịch liệt vang lên, đây chính là do hai loại lực lượng khác nhau va chạm với nhau tạo ra.
Nhưng mà, làm cho mọi người phải kinh hãi chính là Sí Nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh giờ phút này biểu hiện không hề kém hơn ngũ hành đại lĩnh vực của Ngao Mẫn Hành.
Chỉ là Hạ Nhất Minh ở bên trong mới được khi hai lĩnh vực này va chạm với nhau, thì lĩnh vực của hắn tiêu hao nhiều hơn đối phương rất nhiều. Cỗ lĩnh vực lực lượng của hắn do không thể khống chế được cho nên thời khắc nào cũng duy trì ở trạng thái mạnh nhất, mà ngũ hành đại lĩnh vực của Ngao Mẫn Hành lại ngưng tụ mà không phát, thu liễm nhưng không tan biến mất, ẩn chứa tiềm lực vô hạn.
Nếu song phương thật sự giao đấu với nhau thì bản thân Hạ Nhất Minh dù có được lĩnh vực của hai đại thần khí chỉ sợ cũng không làm được gì.
Hắn thầm than một tiếng, Ngao Mẫn Hành hôm nay được coi là thiên hạ đệ nhất cường giả trong nhân loại thì có thể thấy được thực lực của hắn không phải chuyện đùa, ít nhất hắn bây giờ vẫn chưa là địch thủ được.
Thân hình Hạ Nhất Minh lập tức đình chỉ lại, đứng ổn định ở giữa không trung.
Nếu như Ngao Mẫn Hành đã nhúng tay vào thì như vậy trận chiến này cũng nên dừng ở đây thôi.
Quả nhiên, Ngao Mẫn Hành ngẩng đầu, nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh, Sí Nhiệt lĩnh vực của ngươi quả nhiên cường đại, trận đánh này chúng ta thua.

Chương 1089: Nắm trong tay phương pháp

Ngao Bác Duệ thở dài một hơi, những nhánh cây do Thủy lực ngưng tụ thành trong nháy mắt đều biến mất.
Gần như chỉ trong nháy mắt, trận chiến long tranh hổ đấu đang diễn ra đã biến mất, ngay cả một chút dấu vết cũng không lưu lại.
Đây là ưu điểm lớn nhất khi giao thủ trong biển, vô luận phá hoại lớn tới mức nào chỉ cần khi dừng lại thì hết thảy mọi thứ lại khôi phục như cũ.
Cổ tay Ngao Bác Duệ nhẹ nhàng rung lên, thanh mộc côn trên tay hắn nhất thời biến mất, so sánh với hắn thì Hạ Nhất Minh ở giữa không trung có vẻ chật vật hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, lĩnh vực màu đỏ xung quanh trăm trượng đang từ từ biến mất, hơn nữa cuối cùng còn hóa thành chín đầu tiểu Hỏa Long. Chúng nó ở giữa không trung bay lượn kiêu ngạo, một đầu rồi lại một đầu tiểu Hỏa Long nối tiếp nhau tiến vào trong Cửu Long Lô.
Sau khi làm hết thảy mọi chuyện, Hạ Nhất Minh mới thở dài một hơi.
Bọn chúng mặc dù nghe theo lệnh của Hạ Nhất Minh, nhưng chúng rất muốn được ra bên ngoài, cho nên mới đi dạo thêm vài vòng. Nhưng do bọn chúng có thực lực vô cùng cường đại cho nên trước khi tiến vào trong Cửu Long Lô thì Hạ Nhất Minh còn phải lo lắng đề phòng.
Đây chính là chỗ hại lớn nhất khi không thể điều khiển được cỗ lực lượng cường đại trong tay.
Ngao Bác Duệ hâm mộ nhìn chín đầu tiểu Hỏa Long này, hắn thở dài một hơi nói:
- Hạ huynh, lĩnh vực của ngươi có uy lực quá cường đại, hơn nữa lại còn có thể sử dụng cùng lúc hai kiện thần khí, lão phu tự thấy mình không bằng.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Ngao tông chủ cũng đã tận mắt nhìn thấy rồi đó, Sí Nhiệt lĩnh vực dù có uy lực mạnh gấp đôi nhưng Hạ mỗ lại không dám dễ dàng sử dụng.
Trong thanh âm của hắn khó có thể che dấu được mùi vị chua xót:
- Không thể điều khiển lĩnh vực trong tay thì còn có thể gọi là lĩnh vực lực lượng sao?
Ngao Bác Duệ nhất thời cảm thấy tức cười, bất quá tình huống này cho dù là trong lịch sử cũng lần đầu tiên xuất hiện, cho nên hắn căn bản không biết nói gì cho tốt. Bởi vì ngay cả hắn cũng chưa thể hình thành lĩnh vực, cho nên đối với thần khí lĩnh vực hiểu biết không nhiều, cho nên lại càng không có tư cách nói chuyện với người ta.
Hơi vung tay áo, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngao tông chủ, thanh thần khí mộc côn trong tay ngươi bây giờ đã có uy lực như thế thì ngày sau khi tu luyện thần khí lĩnh vực chỉ sợ sẽ càng thêm lợi hại.
Hắn nói những lời hoàn toàn là thật tâm thật ý, thanh mộc côn đó có uy lực làm cho hắn cực kỳ hâm mộ.
Trên mặt Ngao Bác Duệ xuất hiện một tia hãnh diện nói:
- Hạ huynh nói quá lời rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu đáp:
- Ta chỉ cảm thấy kỳ quái, nếu chủ căn của thần thụ có uy lực như vậy thì sao lúc giao đấu với Ngả Đức Văn ngươi lại không lây ra?
Ngao Bác Duệ hơi giật mình, hắn chần chờ một chút, cuối cùng nói:
- Hạ huynh có điều không biết, mặc dù chủ căn của thần thụ có uy lực cường đại, nhưng sau bị tách ra thì không phải là địch thủ của thần khí. Nếu như không phải lần này được phụ gia thêm vài nguyên liệu, đem toàn bộ uy lực của nó kích thích ra thì nó không hề khác gì một thanh Mộc hệ thần khí bình thường khác.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, kinh hô lên một tiếng:
- Ngươi phụ gia thêm thần dược Tiên Dịch vào đấy sao?
Ngao Bác Duệ nhếch miệng cười cũng không trả lời, nhưng khi nhìn thấy nụ cười trên môi hắn thì cho dù là ai cũng đã biết được đáp án.
Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy kỳ lại, Ngao Mẫn Hành đối với vị tông chủ đương nhiệm này không ngờ lại coi trọng như vậy, từ lúc lấy được thần dược Tiên Dịch tới nay đã sử dụng ít nhất hai giọt thần dược Tiên Dịch trên người lão.
Hôm nay nếu một lần nữa để cho Ngao Bác Duệ và Tử Lỗ Li giao thủ với nhau thì hắn tuyệt đối chỉ có thắng chứ không bại.
Đây chính là chỗ tốt khi được sinh trưởng trong môn phái lớn, một ít thiên tài địa bảo là có thể trong nháy mắt làm cho lực chiến đấu của một người được tanh mạnh, mà điều này ở môn phái nhỏ hoặc tán tu lại khó có thể làm được.
Ngao Mẫn Hành nãy giờ vẫn nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh, ánh mắt xuất hiện vài tia quang mang do dự, sau một lát hắn từ từ nói:
- Hạ huynh, lão phu có một biện có thể làm cho người thuận lợi khống chế uy lực của lĩnh vực.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, trong lòng không khỏi vui mừng khôn xiết, vội vàng nói:
- Mời Ngao huynh chỉ điểm cho.
Ngao Mẫn Hành chợt vuốt râu mỉm cười nói:
- Chỉ điểm thì không dám nói, chỉ là một chút đề nghị nho nhỏ mà thôi.
Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Theo lão phu thấy người sở dĩ không thể khống chế được lĩnh vực chính là bởi vì ngươi tu luyện đồng thời hai kiện thần khí. Tuy điều này làm cho uy lực của lĩnh vực hơn xa bình thường, thậm chí còn đạt tới mức không chút nào lĩnh vực của Ngụy Thần cảnh cường giả. Nhưng muốn thuận lợi điều khiển nó thì rất khó, hơn nữa.....
Hắn dừng lại như vô tình, như cố ý nói:
- Muốn điều khiển được thần khí lĩnh vực thì phải có tu vi võ đạo gần tới Ngụy Thần cảnh, lấy sự hiểu biết bây giờ của Hạ huynh đối với bổn nguyên chi lực chỉ sợ vẫn chưa đủ.
Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày, hắn tu luyện chỉ là mong muốn có được lĩnh vực cường đại nhất cho nên mới muốn đem hai đại thần khí hợp lại một chỗ.Trận đánh vừa rồi với Ngao Bác Duệ mặc dù không phải là cuộc chiến sinh tử, nhưng Sí Nhiệt lĩnh vực phát huy uy lực vô cùng mạnh mẽ. Dù là chủ căn thần thụ đã được chú tạo thành thần khí thì ở trước mặt hắn cũng không đủ năng lực chống lại.
Lấy nhiều đánh ít, dựa vào thực lực cường đại khi dễ kẻ yếu làm cho người ta có cảm giác tương đối sáng khoái, chỉ là hậu quả cũng vô cùng nghiêm trọng. Hiểu biết của hắn đối với bổn nguyên chi lực còn quá kém cho nên kết quả cuối cùng dẫn tới cảnh không thể điều khiển nổi lĩnh vực.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh im lặng không lên tiếng, Ngao Mẫn Hành cười ha hả, nói:
- Ở trong Thủy Tinh Cung lão phu từng cho Hạ huynh một giọt thần dược Tiên Dịch, không biết Hạ huynh đã dùng chưa?
- Đương nhiên là chưa. - Hạ Nhất Minh không chút do dự nói.
Vẻ mặt Ngao Mẫn Hành đột nhiên xuất hiện một tia mỉm cười, nói:
- Thần dược Tiên Dịch có tác dụng gột rửa linh hồn, thậm chí có thể dò xét được thiên cơ, khiến cho cảnh giới lĩnh ngộ của người sử dụng tăng lên một tầng. Nếu Hạ huynh khi lần nữa sử dụng Sí Nhiệt lĩnh vực đã hiểu thêm được rất nhiều về bổn nguyên chi lực, đến lúc đó có lẽ sẽ điều khiển được nó.
Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia hiểu biết, nói:
- Đa tạ Ngao huynh đã chỉ điểm.
Ngao Mẫn Hành vung tay áo lên nói:
- Chỉ là một cái nhấc tay không đáng để cảm ơn.
Hắn do dự một chút, cuối cùng nói:
- Hạ huynh, lão phu còn có một câu nói mong ngươi nhớ kỹ cho.
Sắc mặt Ngao Mẫn Hành trở nên tương đối nghiêm trọng, nói:
- Lĩnh Vực lực lượng vô cùng cường đại nhưng nếu không thể khống chế nó thì ở trước mặt cường giả chính thức vẫn không thể chịu nổi một kích.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cía, nhưng vẫn trầm mặc không lên tiếng đáp lại.
Ngao Mẫn Hành quay sang phía đám người Bách Linh Bát gật đầu một cái nói:
- Nếu mọi chuyện đã xong thì lão phu xin phép cáo từ trước, nửa năm sau chúng ta sẽ gặp lại ở Nam Cương.
Tay áo hắn hơi phất lên đã cùng với Ngao Bác Duệ rời đi, sau một lát cả hai đã biến mất khỏi tầm mắt.
Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện lúc này mới bay lại gần, khi Hạ Nhất Minh phóng thích ra Sí Nhiệt lĩnh vực ngay cả chúng nó cũng không dám tới gần, phải chạy ra xa đứng xem.
Loại nhiệt lượng cao như vậy cho dù là thần thú cũng không dám dễ dàng chạm vào.
Đương nhiên, nếu là trong cuộc chiến sinh tử thì lại khác, vô luận là kỹ năng của Bạch Mã Lôi Điện hay Bảo Trư cũng không phải là đồ vật dùng để trang trí. Chỉ là muốn chúng nó cùng ra tay với Hạ Nhất Minh thì điều này khó khăn rất lớn.
Vừa rồi Hạ Nhất Minh phóng thích ra lĩnh vực lực lượng giống như Bạch Mã Lôi Điện lúc tấn chức thánh thú đỉnh phong đã từng thi triển ra cả một vùng lôi điện rộng lớn làm cho không ai dám tới gần.
- Hãy phục dụng thần dược Tiên Dịch đi. - Bảo Trư vừa nhào vào lòng Hạ Nhất Minh nó đã mở miệng nói.Hạ Nhất Minh trầm ngâm chốc lát, cuối cùng chậm rãi lắc đầu nói:
- Việc này tạm thời không cần phải vội.
Cái miệng nhỏ nhắn của Bảo Trư hơi cong lên, nó bất mãn nói:
- Đây chính là đại sự, ngươi sử dụng thần dược Tiên Dịch là có thể nắm trong tay Sí Nhiệt lĩnh vực, như vậy nửa năm sau nếu giao thủ với Ngả Đức Văn thì sẽ nắm chắc phần thắng.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Tiểu tử kia, ngươi cứ ngươi cứ xem như là ta không địch nổi hắn vậy.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh chợt lóe lên, nói:
- Ngươi cũng đã nhìn thấy uy lực của Sí Nhiệt lĩnh vực của ta, chỉ cần ta thi triển ra thì Ngả Đức Văn sẽ không thể làm khó dễ được ta. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Bảo Trư không ngừng lắc đầu nói:
- Ta chỉ biết có thể điều khiển được lực lượng lĩnh vực sẽ mạnh hơn nhiều là không thể điều khiển được.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, nhất thời lâm vào cảnh trầm mặc.
Bảo Trư nói cũng không sai, hắn vừa rồi đã thử tiếp xúc với lĩnh vực của Ngao Mẫn Hành, cho nên đối với điều này càng hiểu một cách rõ ràng hơn.
Có thể điều khiển lĩnh vực mới chân chính phát huy ra được uy lực cường đại của nó, nếu không cho dù bản thân hắn có thể đồng thời điều động hai kiện thần khí tạo thành lĩnh vực thì cũng chưa chắc đã có thể áp chế được lĩnh vực của Ngả Đức Văn.
Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Bảo Trư, Ngao Mẫn Hành mặc dù nói không sai, nhưng trong tay của ta chỉ có một giọt thần dược Tiên Dịch, mà thứ này rất là trân quý, nó là trợ giúp duy nhất để ta có thể tấn giai Ngụy Thần cảnh cường giả. Nếu như bây giờ dùng thì trước tiên không biết có thể nắm giữ được Sí Nhiệt lĩnh vực không, nhưng ta có thể khẳng định là quá lãng phí.
Hắn trầm ngâm chốc lát, quay đầu lại nói:
- Bách huynh, ngươi bây giờ còn có thể cảm ứng được phương hướng của Thủy Tinh Cung không?
Bách Linh Bát gật nhẹ đầu nói:
- Có thể.
Một từ đơn giản nhưng lại giống như một viên thuốc an thần, rất nhanh khiến cho Hạ Nhất Minh cùng hai đầu thần thú có thể an tâm.
Đưa tay lên vuốt ve đầu Bảo Trư, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Tiểu tử kia, ba tháng sau chúng ta sẽ mở cửa Thủy Tinh Cung một lần nữa, ta vốn định sau đây một năm mới đến đó, nhưng bây giờ đành thay đổi chủ ý.
Bảo Trư trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên trở nên hưng phấn, nó nói:
- Ta cũng muốn ăn, ta cũng muốn ăn....
Hạ Nhất Minh dở khóc dờ cười túm lấy đầu nó vỗ nhẹ, nóiL
- Đây là thứ gì làm sao có thể để cho tiểu tử ngươi lãng phí như thế được, nếu số lượng nhiều thì ngươi có thể sử dụng một giọt, đợi ngày sau khi tới lúc tấn chức Ngụy Thần cảnh thì tiếp tục sử dụng thêm một giọt nữa.
Bảo Trư nhất thời nghểnh cổ lên, nó ủy khuất nói:
- Bốn người chúng ta công bình chia mà.
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn nó:
- Ai bảo là ta định độc chiếm? Ngươi có thể sử dụng hai giọt, phần còn lại ta sẽ giúp ngươi bảo quản.
Suy nghĩ một lúc, hắn đột nhiên cao hứng nói:
- Đợi sau khi ngươi có con ta sẽ cấp cho chúng nó dùng.
Bảo Trư trợn tròn hai mắt nhìn không thể nói thêm được câu gì nữa.
Hạ Nhất Minh cười lớn một tiếng, ôm chặt nó vào trong lòng, sau đó kéo Bách Linh Bát cùng nhảy lên lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Lôi Điện lập tức hóa thành một đạo ánh sáng màu trắng, nhanh chóng biến mất ngoài khơi.
Ngoại hải hôm nay đối với bốn người bọn họ mà nói thì chỉ giống như hoa viên, không còn chỗ nào đáng để kiêng kỵ nữa.

Chương 1090: Gặp nhau trên biển

Trên biển, một đầu Thiết Giáp Bối Long đang di chuyển với tốc độ nhanh chóng.
Hễ là địa phương nó đi qua thì nơi đó chợt biến thành một đống hỗn loạn, vô số sinh vật hải dương giống như gặp phải đại họa đều liều mạng bỏ chạy sang các hướng khác nhau. Các đầu thánh thú, linh thú đang ở trong vùng hải vực của mình diễu võ dương oai thì khi cảm nhận được khí tức thần thú trên người nó đều nhanh chóng bỏ chạy ra xa.
Thần thú di chuyển qua cũng không chỉ kinh động tới thánh thú bình thường mà thôi, trong biển rộng mênh mông từ khi thiên địa chi lực khôi phục tới nay thì những đầu thánh thú đỉnh phong có huyết mạch thần thú tấn giai lên thần thú không chỉ có đầu Thiết Giáp Bối Long này.
Mà cơ hồ mỗi một đầu thần thú ngoài biển đều có lãnh địa thuộc về nó, Thiết Giáp Bối Long xuất hiện rõ ràng đã gây chú ý tới bọn chúng. Chỉ là sau một đoạn đường dài theo dõi thấy nó giống như có lửa đốt ở sau mông liên tục bỏ chạy đành buông tha ý định truy đuổi.
Nó cũng không phải là sợ đầu thần thú Thiết Giáp Bối Long này vô duyên vô cớ xông vào lãnh địa của mình, mà là sau một hồi dò xét phương hướng di chuyển của nó thì đã mơ hồ đoán ra được mục đích.
Một khi nghĩ tới nơi kinh khủng đó thì bọn chúng đành buông tha ý định đuổi theo đầu Thiết Giáp Bối Long này.
Thần thú tu luyện cũng không phải là một chuyện dễ dàng gì, chúng nó không nghĩ muốn chỉ vì một chuyện nhỏ mà cuối cùng phải bỏ mạng.
Mặc dù sau khi tấn chức thần thú đã mang lại cho chúng nó tự tin rất nhiều, vốn nó tưởng rằng sẽ không còn để nơi đó ở trong lòng nữa. Vậy mà khi sự việc xảy ra trước mặt thì bọn chúng mới bi ai phát hiện ra, nguyên lai bọn chúng vẫn không thề kiềm chế được bóng ma trong lòng mình.
Đầu Thiết Giáp Bối Long ở sát mặt biển di chuyển với tốc độ nhanh nhất có thể, cuối cùng tới một ngày nó cảm giác được bản thân đã tiến vào trong vùng hải vực truyền thuyết.
Ở chỗ này quanh năm bị sương mù bao phủ, nghe nói cứ cách trăm năm thì đám sương mù náy sẽ tản ra một lần lộ ra một hòn đảo nhỏ đang trôi nổi trên biển. Không có bất cứ sinh vật nào biết hòn đảo nhỏ này cuối cùng sẽ dừng lại ở đâu, nhưng mỗi khi nơi nào đó bị nó ghé qua thì tất cả những sinh vật cường đại trong ngoại hải đều trở nên khẩn trương. Bởi vì vô luận là hòn đảo nhỏ này xuất hiện ở chỗ nào thì sinh mệnh lực lượng của những sinh vật cường đại đó đều bị lấy mất, hơn nữa dù chúng phản kháng thế nào thì cũng không thoát khỏi số mệnh cuối cùng.
Nếu như không phải đầu Thiết Giáp Bối Long này đã tấn chức thần thú thì nó sẽ không bao giờ dám tới địa phương này.
Ở trong sương mù du dự một hồi, nó không có ý tứ che dấu khí tức khổng lồ trên cơ thể mình.
Đương nhiên đây cũng không phải là nó muốn khiêu khích nhân vật thần bí kia, mà chính là muốn liên lạc với bằng hữu của mình.
Một lúc lâu sau, sương mù đột nhiên rẽ ra một khoảng, từ trong đó một đầu Kình Ngư màu trắng to lớn rẽ nước bơi ra.
- Lão bằng hữu, ngươi quả nhiên đã tấn chức thần đạo.
Từ trong miệng đầu Kình Ngư phát ra tiếng giống như loài người, nói:
- Ngươi đến thăm ta sao?
- Ta đến là muốn cầu ngươi trợ giúp. - Thiết Giáp Bối Long thở phào nhẹ nhõm một hơi, khi nhìn thấy đầu Kình Ngư từ trong sương mù bơi ra nó mới yên lòng.
Khi còn chưa tấn chức thần đạo, ngàn năm trước nó đã cùng với đầu Kình Ngư này đánh một trận, hơn nữa kết thúc cuối cùng lại làm thỏa mãn đôi bên. Cơ hồ cứ trăm năm chúng nó lại gặp mặt một lần để trao đổi với nhau một chút, từ từ đầu Thiết Giáp Bối Long cũng biết được lai lịch của Kình Ngư. Mãi cho tới bây giờ nó phải chật vật chạy khỏi khu hải vực của mình để chạy tới đây tìm sự trợ giúp, Bạch Kình đưa ánh mắt chăm chú nhìn thân thể lão bằng hữu, mặc dù Thiết Giáp Bối Long đã khôi phục lại lực lượng của mình, chiếc lưng bị thiêu cũng khôi phục gần như lúc đầu, nhưng ở trên đó vẫn còn sót lại một ít dấu vết khó lành.
- Là ai đã đả thương ngươi? - Bạch Kình phẫn nộ hỏi:
- Là vương giả vùng hải vực nào?
Con Thiết Giáp Bối Long lắc đầu nói:
- Không phải là vương giả của hải vực mà là nhân loại.
- Thần đạo nhân loại? - Thanh âm của Bạch Kình nhất thời trở nên ngưng trọng hơn vài phần. Nó không giống với các thần thú khác bởi vì nó phục vụ cho nhân loại cho nên đối với cường giả nhân loại khá là kiêng kỵ.
- Thần đạo nhân loại có hình dáng như thế nào?
Thiết Giáp Bối Long đem tao ngộ gặp phải kể lại chi tiết một lần, nó đương nhiên không biết lai lịch của những người đó, bất quá nếu xông vào vùng hải vực của nó thì tám chín phần là vì thần đan trong cơ thể nó.Một lúc lâu sau, thanh âm Bạch Kình có chút âm u nói:
- Ngũ thải quang mang? Còn có cả Lôi Điện chi lực? Ta nghĩ là đã biết ai để ý tới thần đan của ngươi rồi.
Thiết Giáp Bối Long vui mừng nói:
- Giúp ta báo thù đi.
- Chờ một chút, những người đó rất cường đại, bất quá ngươi yên tâm, chủ nhân của ta cũng đang đối phó bọn họ. Ngươi hãy chờ tin tốt của ta, khẳng định là sẽ khiến cho ngươi hài lòng - Bạch Kình tự hào nói.
Đối với chủ nhân của mình, nó tin tưởng tới mức gần như trở thành mê tín.
Thiết Giáp Bối Long nhìn sương mù ở xung quanh, trong ánh mắt to lớn của nó lúc này lóe lên quang mang kính sợ.
Trên mặt biển có một đầu bạch mã chậm rãi di chuyển, ở trên đó Hạ Nhất Minh ôm Bảo Trư trong lòng cùng với Bách Linh Bát cưỡi Bạch Mã Lôi Điện hướng về phía đại lục đi tới.
Lúc này hắn hồn nhiên không biết bản thân đã phải chịu oan uổng rất lớn thay cho Ngao Mẫn Hành, bất quá cho dù hắn biết thì cũng không dễ dàng để ở trong lòng.
Thần đạo nhân loại bình thường sẽ không tự nhiên tiến ra ngoại hải, và các thần thú ở ngoại hải cũng như vậy không bao giờ dễ dàng tiến vào trong đại lục.
Thần thú ngoại trừ việc có được lực lượng cường đại, đồng thời cũng là tài liệu đoán tạo tốt nhất, thần đan của chúng có tác dụng vô cùng lớn, không chỉ nhân loại muốn có mà các thần thú khác cũng không dễ dàng bỏ qua.
Ngoại hải thần thú một khi rời khỏi biển tiến vào đất liền thì sẽ tạo thành tình cảnh rất hỗn loạn, chúng nó chẳng những bị thần đạo nhân loại liên thủ truy sát, mà ngay cả các thần thú trên đất liền cũng muốn đuổi giết, bọn họ chỉ mong có thể đem từng tấc cơ thể của bọn chúng ra mà sử dụng.
Đây chính là quy củ đã tồn tại vô số năm qua giữa đại lục và ngoại hải, nếu không như thế thì mỗi một đầu ngoại hải thần thú có thể tạo ra lực phá hoại rất lớn, chỉ trong thời gian vài năm là có thể khiến cho đại lục biến mất khỏi thế giới này. Cho nên đám người Hạ Nhất Minh mặc dù ở trong ngoại hải đuổi giết một đầu Thiết Giáp Bối Long nhưng chỉ thoáng cái là quên.
Tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện cũng không phải là nhanh, nó không vội vàng chạy đi mà nhàn nhã di chuyển trên mặt biển.
Phía trước mơ hồ xuất hiện một cái chấm đen, Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn về phía xa cười nói:- Chúng ta đã gặp được chiến thuyền thì có nghĩa là bây giờ đã đến được con đường giao thông trên biển a.
Thuyền lớn ra biển cũng không thể giống như thần đạo cường giả không kiêng kỵ gì, bọn họ đều có hàng quá cố định cho nên không có chút nào dám sơ sẩy. Đám người Hạ Nhất Minh chậm rãi di chuyển trên biển, mãi cho tới giờ phút này mới nhìn thấy chiến thuyền của nhân loại.
Ánh mắt Bách Linh Bát đột nhiên sáng lên, nửa ngày sau mới nói:
- Chiếc thuyền phía trước nhìn quen quen, nhưng ta không nghĩ ra được là đã gặp ở đâu....
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi động nghĩ tới lúc còn ở trong Thủy Tinh Cung đôi mắt Bách Linh Bát cũng từng lóe lên quang mang linh động như vậy.
Hắn kiên trì tin tưởng, Bách Linh Bát khẳng định có thể khôi phục lại được trí nhớ về đoạn giờ gian trước ở cùng bọn hắn. Có lẽ bây giờ còn chưa được, nhưng hắn sẽ dần dần nhớ ra, cuối cùng sẽ có một ngày nhớ lại toàn bộ.
Thân hình hơi động, hắn đi tới phía sau Bách Linh Bát nói:
- Bách huynh, hãy cho ta nhìn thấy cờ hiệu của chiếc chiến thuyền kia.
Hạ Nhất Minh đương nhiên không quan tâm tới một chiếc chiến thuyền, nhưng nếu như Bách Linh Bát nói nó có chút quen thuộc thì hắn lại để tâm tới. Chỉ cần có bất cứ thứ gì khiến cho Bách Linh Bát nhớ lại được thì hắn sẽ không keo kiệt một chút thời gian và tinh lực để tìm kiếm.
Bách Linh Bát tựa hồ cũng hơi do dự một chút, sau đó phía sau gáy bị biến dạng đi.
Trên miệng Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười nhẹ, hắn cố ý không nhắc tới Bách Linh Bát nên làm thế nào, nhưng cuối cùng không ngờ hắn cũng làm được điều mà mình yêu cầu.
Khi nhìn thấy vào trong màn hình sau gáy Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng nhìn thấy được chiếc chiến thuyền mà Bách Linh Bát gọi là quen thuộc kia.
Chiếc chiến thuyền này không chỉ có mình Bách Linh Bát thấy quen thuộc, mà ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác như vậy, hắn ngưng thần nhìn kỹ một hồi, trên ngọn cờ đang tung bay có viết một chữ "Hoắc" to tướng.
Chớp mắt hai cái, Hạ Nhất Minh không khỏi bật cười một tiếng, khi nhìn thấy chữ này hắn đã biết được lai lịch của chiếc chiến thuyền.
Đông hải Bồng Lai Tiên Đảo Hoắc gia đối với hắn mà nói không hề có chút xa lạ nào, mặc dù từ Đông hải tới Tây Bắc ngàn dặm xa xôi, nếu để cho một người bình thường chậm rãi hành tẩu thì dù tốn một năm thời gian cũng không nhất định có thể thuận lợi tới nơi. Hơn nữa dọc đường đi còn có rất nhiều hung hiểm, trừ khi có được thực lực cường đại nếu không chẳng có người bình thường nào chịu đi.
Nhưng mà, Hạ gia trang hôm nay đối với Hoắc gia ở Đông Hải không hề cảm thấy xa lạ, bởi vì cứ hàng năm Hoắc gia đều phái người từ ngàn dặm xa xôi tới. Dựa theo cách làm của Hoắc gia thì trước đó phải một năm phái người mang theo lễ vật xuất phát cho đến mãi năm thứ hai mới có thể an toàn tới được Hạ gia trang.
Nhưng cho dù là phiền toái như vậy thì mấy năm qua Hoắc gia chưa bao giờ bỏ mất một bữa tiệc đón năm mới nào của Hạ gia trang.
Nghị lực cỡ này thì vô luận là bất cứ thế gia nào cũng đều đáng khen. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh mặc dù cũng không để ý mấy thứ này, nhưng nhiều ít thì cũng đã từng nghe nói qua.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ vai Bách Linh Bát, nói:
- Lôi Điện, chúng ta đến đó xem.
Bách Linh Bát lập tức khôi phục lại nguyên dạng, cả người lại trở nên ngây ngốc như trước.
Lôi Điện hí lên một tiếng dài rồi chậm rãi di chuyển về phía chiếc chiền thuyền nọ, nó cùng với Hạ Nhất Minh tâm ý tương thông cho nên cũng biết đây không phải là muốn gặp người của Hoắc gia mà là muốn Bách Linh Bát tiếp xúc lại với những thứ quen thuộc khi trước. Mặc dù bọn họ cũng không biết điều này có thể trợ giúp cho Bách Linh Bát khôi phục lại trí nhớ hay không, nhưng bọn họ nếu không làm thì hy vọng ngày Bách Linh Bát phục hồi còn rất xa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau