VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1081 - Chương 1085

Chương 1081: Kinh hỉ ngoài ý muốn

Trên mặt Ngao Mẫn Hành lộ ra nụ cười vui vẻ, có thể mở ra cánh cửa của Thủy Tinh Cung khiến cho hắn có thể đạt thành tâm nguyện, sự vui mừng trong lòng không một bút mực nào có thể tả xiết.
Người khác không biết, nhưng hắn lại biết nơi này đại biểu cho tương lai môn phái, chỉ cần cứ trăm năm thu thập được một giọt thần dược Tiên Dịch thì thần đạo của Ngũ Hành Môn sẽ xuất hiện tầng tầng lớp lớp, không bao giờ suy yếu.
Hắn quay sang mọi người khẽ gật đầu một cái, đưa tay lên cao, Ngũ Hành Hoàn hóa thành một đạo ánh sáng dung nhập vào thân thể hắn. Ngao Mẫn Hành nói:
- Các vị, xin mời đi theo ta.
Hắn đi trước vào thông đạo, đám người Hạ Nhất Minh lập tức bám sát theo phía sau.
Thông đạo này cũng không ngắn, ở trong lòng núi đi khoảng một khắc thì mọi người mới tới được một cái huyệt động lớn.
Hạ Nhất Minh âm thầm lưu tâm, thông đạo này rõ ràng dẫn sâu xuống dưới, cũng không biết bọn họ đã tới nơi nào. Bất quá quanh người cũng không phải chịu áp lực quá lớn, bởi thế có thể thấy được sự cổ quái của nơi này khó có thể hình dung nổi.
Đánh giá bốn phía một lần, huyệt động tương đối lớn, rộng khoảng chừng một mẫu (1 mẫu = 666,6 m2), hơn nữa bốn bức tường xung quanh được con người xử lý qua một lần cho nên vô cùng nhẵn. Trên đường đi tới đây còn có mấy cái thông đạo còn có mấy cánh cửa đá, cũng không biết là chúng sẽ dẫn tới chỗ nào.
Sau khi mọi người tiến vào huyệt động này, Ngao Mẫn Hành gật đầu hài lòng nói:
- Hạ huynh, nơi này là ngoại cung của Thủy Tinh Cung, chờ một chút lão phu sẽ mở ra cánh cửa nội cung thì thông đạo này sẽ tự động đóng cửa.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn biết Ngao Mẫn Hành nói như vậy là không muốn khiến cho hắn phải hiểu lầm.
Ngao Mẫn Hành bước về phía cánh cửa đá, hắn đưa tay lên đặt vào cánh cửa đá. Thần lực trong người bắt đầu được điều động, bất quá lúc này ngũ thải quang mang còn xa mới bằng lúc nãy, chỉ sau một lát cánh cửa đã bị hắn nhẹ nhàng đẩy ra. Từ phía sau vang lên những tiếng nổ ầm ầm, cánh cửa đá đã bị hắn nhẹ nhàng đẩy ra. Đồng thời lúc này từ phía sau hắn cũng truyền tới tiếng nổ ầm ầm, mọi người quay đầu lại nhìn, cái thông đạo kia đã biến mất không còn dấu vết.
Hạ Nhất Minh cảm thấy thật kỳ lạ, cơ quan thuật ở nơi đây thật sự là cao thâm tới mức khó tin. Bất quá đưa mắt nhìn khắp thiên hạ chỉ sợ cũng không có ai đủ sức kiến tạo ra nhiều thần tích như này.
Thời gian trôi qua năm nghìn năm khiến cho rất nhiều truyền thừa biến mất, thế giới hôm nay mặc dù lại xuất hiện thần đạo cường giả, nhưng so với thần đạo cường giả của năm nghìn năm trước thì rất nhiều loại mật pháp đã mất đi.
Ngao Mẫn Hành sau khi lui lại mấy bước nói:
- Hạ huynh, mời hai người trong các vị ở lại cùng với Ngao Bác Duệ, còn lại thì cùng tiến vào trong nội cung để xem thần dược Tiên Dịch có nhiều hay ít.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, ánh mắt nhìn lại phía Bách Linh Bát, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư.
Dựa theo suy nghĩ của hắn thì tốt nhất là lưu lại Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư ở lại, dưới sự liên thủ của hai đầu thần thú thì Ngao Bác Duệ không phải là đối thủ. Về phần Bách Linh Bát thì với năng lực của hắn có lẽ khi tiến vào bên trong sẽ có thu hoạch rất lớn.
Nhưng mà, ánh mắt hắn chỉ mới đảo qua một cái đã thấy một đạo bóng trắng bay vào lồng ngực của hắn, bám chặt mãi không buông.
- Ta muốn đi vào. - Bốn chân của Bảo Trư như keo 502 dính vào người Hạ Nhất Minh không chịu buông ra, nó ngẩng đầu lên nước mắt lưng tròng nói.
Mặc dù biết tiểu tử này tám chín phần là giả vờ, nhưng Hạ Nhất Minh cũng chỉ đành thở dài một tiếng, nói:
- Được rồi, bất quá sau khi ngươi đi vào thì không được rời khỏi người ta, không cho chạy loạn xung quanh, nếu không ta sẽ sút người đi luôn, đừng có mà trở về.
Mặt mày Bảo Trư lộ ra nụ cười hớn hở, đôi mắt nhỏ híp vào thành một cái đường thằng nhỏ.
Ngao Mẫn Hành hâm mộ nhìn hai người, trong lòng hắn âm thầm nghĩ, ngươi tốt nhất là nên vứt Bảo Trư đi, lão phu cũng không ngại dâng tặng nhiều bảo vật cho đầu thần thú có tiền đồ vô lượng này đâu.
Đương nhiên, hắn cũng chỉ là nghĩ trong lòng mà thôi, bởi vì cho dù ai cũng biết, Hạ Nhất Minh không có khả năng cho phép Bảo Trư ly khai Hạ gia trang.
Hạ Nhất Minh ôm theo Bảo Trư cùng Ngao Mẫn Hành tiến vào nội cung, mà khi bọn hắn tiến vào thì cánh cửa cũng lập tức đóng lại.
Ngao Mẫn Hành thu ánh mắt nóng bỏng của mình trở về, quay đầu nói:
- Bách tiên sinh, Lôi Điện huynh nơi này là ngoại cung của Thủy Tinh Cung, cho nên địa phương ở lại để tắm rửa cũng không thiếu.
Bách Linh Bát cùng Bạch Mã Lôi Điện giống như tâm tình không tốt nen chẳng ai mở miệng trả lời, cũng may Ngao Bác Duệ đã sớm biết tính tình của cả hai nên cũng không vì vậy mà cho rằng họ xem thường hắn. Cho nên hắn tự mình mở ra mấy ngian cửa đá, lựa chọn một gian thích hợp cho cả, về phần một người một thú ở trong động làm cái gì thì hắn cũng không muốn quan tâm nhiều.
Về phần nội cung kỳ thật cũng chỉ là một cái thông đạo, bất quá thông đạo ở bên trong này còn dài hơn thông đạo khi tiến vào rất nhiều.
Sau nửa canh giờ bọn họ đã tiến vào một huyệt động, khi vừa tiến vào nơi này hai mắt Hạ Nhất Minh cùng Bảo Trư lập tức lộ ra vẻ vui mừng lẫn sợ hãi. Bọn họ cuối cùng đã rõ địa phương này tại sao lại gọi là Thủy Tinh Cung. Bởi vì ở chỗ này kỳ thật là một thế giới thủy tinh, đưa mắt nhìn khắp xung quanh chỉ thấy đâu đâu cũng là những thủy tinh có màu sắc khác nhau.
Tự thân chúng nó có thể phát sáng, phản xạ, hấp thu quang mang, nhiều thủy tinh góp lại tạo thành một thế giới ánh sáng kỳ diệu. Nó làm cho những người tiến vào đây lần đầu như Hạ Nhất Minh và Bảo Trư đều hoa cả mắt, cơ hồ tâm thần bị chấn động.
Ngoại trừ màu sắc ra thì làm người ta phải sợ hãi chính là trên mỗi một khối thủy tinh đều tràn ngập lực lượng tới mức khó tin. Một người một thú chỉ cần cảm ứng một chút thủy tinh ở bốn phía là có thể biết được chuyện này.
Thân hình Bảo Trư hơi ngọ nguậy một chút, tựa hồ như phát hiện ra một cái gì đó nên muốn thoát ra để tìm kiếm.
- Hạ huynh, xin hãy cẩn thận. - Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói:
- Nơi này rất quan trọng với bổn môn, xin hãy cẩn thận không nên phá hỏng cái gì.
Hắn lên tiếng nhắc nhở Hạ Nhất Minh nhưng ánh mắt thì nhìn chằm chằm vào Bảo Trư, hơn nữa hai tay mơ hồ chập lại, chỉ cần Bảo Trư có dấu hiệu thoát khỏi lòng Hạ Nhất Minh hắn sẽ không do dự ra tay ngăn cản.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi dừng lại, cổ tay vận lực ôm chặt Bảo Trư trong lòng, đồng thời nghiêm nghị nói:
- Ngao huynh yên tâm, Hạ mỗ sẽ để ý.
Thủy Tinh Cung mặc dù chắc chắn, nhưng cũng không chắc có thể chống đỡ được một kích của thần đạo cường giả.
Tầm quan trọng của nơi này đối với Ngũ Hành Môn có thể biết được, nếu ở đây gây ra họa gì thì bọn họ tuyệt đối sẽ rơi vào thế sống chết không thôi, cho nên Hạ Nhất Minh không dám lơi lỏng.
Bảo Trư sau khi bị Hạ Nhất Minh ôm chặt vào thì nó cũng trở nên nhu thuận không còn nhúc nhích nữa. Phản ứng khác thường của nó làm cho Hạ Nhất Minh có chút nghi hoặc, bất quá hắn cũng không nghĩ nhiều mà chỉ bám sát theo sau Ngao Mẫn Hành.
Ngao Mẫn Hành chậm rãi gật đầu, hai người tiếp tục tiến về phía trước, không bao lâu sau cũng tới chỗ cuối cùng của Thủy Tinh Cung. Ở nơi này có một vị trí lõm xuống, ngoại hình của nó cũng không lớn, chỉ ngang bằng một cái bát lớn mà thôi.
Ánh mắt của Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh và Bảo Trư dừng lại ở trong cái bát đều hiện lên một tia hỗn loạn, cảm giác duy nhất lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh chính là chấn động.
Ở trong chiếc bát có một tầng chất lỏng đọng lại, chất lỏng này có trắng sữa lờ mờ, nó cũng không tỏa ra mùi thơm nào cả, nhưng không biết vì sao khi ánh mắt bọn họ dừng lại ở đó đều có cảm giác như bị nó hút mất hồn phách.
Chất lòng thần bí này ẩn chứa lực lượng không hề bình thường, mà là một loại lực lượng người ta không thể giải thích nổi.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, hắn gian nan dời ánh mắt sang chỗ khác, đồng thời cố gắng khắc chế bản thân. Bởi vì trong lòng hắn lúc này có một cỗ dục vọng cường đại, đó chính là hắn phải chiếm được đám chất lòng này để làm của riêng.
Tới giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã biết chất lỏng trong cái bát này chính là thần dược Tiên Dịch trong truyền thuyết.
Theo cổ tịch ghi lại, thần dược Tiên Dịch căn bản khó có thể hình dung được nó như thế nào, nhưng chỉ cần nhìn thấy thì bất luận kẻ nào cũng biết được lai lịch của nó, hơn nữa cảm nhận được sự kỳ lạ do nó phát ra.
Ban đầu Hạ Nhất Minh còn tưởng rằng cổ tịch miêu tả quá khoa trương, nhưng bây giờ hắn đã tin lực lượng có thể ảnh hưởng tới linh hồn của nhân loại ngoại trừ thần dược Tiên Dịch thì không còn cái gì khác. Thiên hạ đệ nhất thần dược quả nhiên là danh bất hư truyền.
Ngao Mẫn Hành thở dài một hơi, hắn cảm khái nói:
- Hạ huynh, thần dược Tiên Dịch cùng xuất hiện một chỗ với vô số thủy tinh kỳ dị, sau khi hấp thu thiên địa chi lực ngưng tụ thành thủy tinh tinh hoa, còn được xưng là Thủy Tinh Chi Lệ.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Lão phu vốn lo lắng là năm ngàn năm qua sẽ không có một giọt Thủy Tinh Chi Lệ nào, nghĩ không ra tuy năm ngàn năm qua thiên địa chi lực suy yếu mà nó vẫn có thể tạo thành bảy tám giọt, coi như là chuyện rất may mắn.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, hắn đưa mắt nhìn chung quanh, lúc này mới hiểu được Ngao Mẫn Hành vì sao lại quan tâm tới đám thủy tinh như vậy. Bởi vì thần dược Tiên Dịch trong truyền thuyết là do thủy tinh ngưng tụ thành. Bất quá có được bảo tàng như này thì bất cứ ai cũng phải nghĩ trăm phương ngàn kế để bảo tồn, bất cứ người nào có hành vi phá hoại nơi đây đều bị bọn họ kiệt lực kháng cự. Ngao Mẫn Hành chỉ cảm khái chốc lát rồi cũng lấy ra hai cái bình ngọc.
Hắn đầu tiên mở ra một cái bình, khẽ vung tay, một giọt thần dược Tiên Dịch thoát ra khỏi cái bát, nó bay lên không trung tiến nhập vào trong bình ngọc.
Sau đó, hắn lấy ra cái bình kia rồi sử dụng biên pháp tương tự đem toàn bộ những giọt thần dược Tiên Dịch còn lại cho vào bên trong đó. Số lượng thần dược Tiên Dịch cũng không phải nhiều, nhưng sáu bảy giọt đó đối với Động Thiên Phúc Địa cũng là thu hoạch rất lớn.
Mãi cho tới khi thu hết thần dược Tiên Dịch, Ngao Mẫn Hành mới thở dài một hơi, hắn đưa ra lọ chứa một giọt thần dược Tiên dịch cho Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh mỉm cười tiếp nhận, rồi nhanh chóng đưa nó tiến vào trong ngũ hành không gian.
Ngao Mẫn Hành mặc dù là người chín chắn, nhưng giờ phút này trên mặt lão cũng xuất hiện vẻ tươi cười. Lần này có thể thuận lợi mở ra cánh cửa Thủy Tinh Cung thì cứ sau này hắn không cần nhờ tới Hạ Nhất Minh cũng có thể mở được.
Hai người quay trở ra, nhưng mà bọn họ cũng không phát hiện ra ánh mắt Bảo Trư lúc này đang nhìn về một góc khác trong huyệt động, chứ không phải là chiếc bát kia.
Ở nơi đấy, Thủy Tinh tựa hồ như có năng lực hấp thu ánh sáng màu đen, căn bản không thể nhìn rõ được cái gì.
Nửa canh giờ sau, Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh đã đi hết quãng đường hầm nhàm chán đó, một lần nữa quay trở lại ngoại cung Thủy Tinh Cung.
Khi cánh cửa nội cung đóng lại, Ngao Mẫn Hành như trút được gánh nặng trong lòng, cười nói:
- Hạ huynh, Bách tiên sinh, hai vị thần thú huynh, cánh cửa tiến ra bên ngoài đã bị đóng lại, phải ba tháng sau mới có thể mở ra. Nơi này có mấy căn phòng, mọi người hãy lựa chọn lấy một nơi để bế quan tu luyện.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Ở đây bế quan?
Lúc này tâm tình Ngao Mẫn Hành rất tốt, hắn cười ha hả nói:
- Hạ huynh nếu không muốn bế quan thì muốn làm gì cũng được, bất quá nếu thật sự bế quan thì ba tháng sau nhất định phải tỉnh lại, nếu không sẽ bị chậm mất thời gian ra ngoài.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, bất quá hắn không chút nào lo lắng hai người Ngao Mẫn Hành sẽ bỏ hắn ở đây một mình.
Nếu thật bọn hắn làm như vậy thì đám người Hạ Nhất Minh dù không ra được cũng có thể ở trong này phá hoại, mà tồn thất lúc đấy không phải Ngũ Hành Môn có thể chịu nổi.
Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu một cái, rồi cùng với Ngao Bác Duệ tiến vào trong một căn phòng.
Hạ Nhất Minh rõ ràng nhìn thấy một tia vui mừng lẫn sợ hãi trong mắt Ngao Bác Duệ, bọn họ lập tức hiểu rõ được dụng ý của Ngao Mẫn Hành khi nói thế.
Xem ra vị lão nhân này định để cho Ngao Bác Duệ ở đây phục dụng thần dược Tiên Dịch.
Nhìn cánh cửa đá chậm rãi đóng lại, Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút nói:
- Chúng ta cũng không nên phân ra, ở chung một phòng là được rồi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, Ngao Mẫn Hành sẽ không dám ở chỗ này động thủ với bọn họ, nếu như thần đạo cường giả ở trong này toàn lực ra tay thì khả năng bảo toàn được Thủy Tinh Cung là không lớn.
Nhưng để phòng ngờ lòng người thì tập trung lại một chỗ là tốt nhất, như vậy sẽ không một ai có thể một kích phá được bọn họ.
Bọn họ tìm một căn phòng lớn nhất ở nơi này, rồi tất cả đều tiến vào bên trong. Sau khi đóng cửa phòng lại, Hạ Nhất Minh đem mục đích chuyến đi vào đây kể lại chi tiết một lần.
Lúc này thần dược Tiên Dịch đã rơi vào trong tay, hơn nữa tất cả mọi người đều ở trong Thủy Tinh Cung, trừ khi muốn cùng chết nếu không sẽ chẳng ai dở thủ đoạn gì ra để đùa nghịch cả.
Bách Linh Bát đối với thần dược Tiên Dịch không có chút hứng thú nào, ngược lại Bạch Mã Lôi Điện thì trợn tròn cặp mắt xinh đẹp lên, trong ánh mắt mang theo một tia kinh hãi.
Hắn lấy ra chiếc bình ngọc, khi mở ra thì lập tức giọt thần dược Tiên Dịch xuất hiện trước mắt mọi người.
Mặc dù đây là lần thứ hai nhìn thấy thứ này, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn thiếu chút nó bị nó hấp dẫn.
Loài thiên địa kỳ trân này chỉ cần dùng mắt nhìn cũng đã có tác dụng gột rửa linh hồn cường đại, nếu thật sự phục dụng thì hiệu quả sinh ra thật không biết sẽ kinh hãi tới mức nào.
Lấy thân phận của Ngao Bác Duệ mà còn kích động như vậy thì đủ thấy được thứ này giá trị to lớn tới mức nào.
Cặp mắt bảo thạch của Bách Linh Bát sáng ngời lên, sau một lúc hắn chậm rãi nói:
- Ta không phân tích được thành phần của thứ này, nhưng hẳn là đối với những người như các ngươi sẽ có rất nhiều chỗ tốt.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Điều đó là hiển nhiên, bất quá đáng tiếc là chỉ có một giọt này thôi.
Hắn trầm ngâm chốc lát, trên người đột nhiên xuất hiện ngũ thải quang mang rồi khuếch tán ra khắp căn phòng.
Hạ Nhất Minh sau khi đem ngũ hành chi lực bao phủ lấy toàn bộ căn phòng thì cho dù là Ngụy Thần cảnh cường giả cũng không có khả năng nghe trộm được câu chuyện của bọn họ.- Bách huynh, ta muốn làm phiền ngươi một việc. - Hai mắt Hạ Nhất Minh lấp lánh hữu thần nói.
- Việc gì?
- Ngươi hẳn là có biện pháp để nhớ được vị trí cụ thể nơi này chứ? - Hạ Nhất Minh dò xét hỏi.
Ở chỗ này chỉ sợ có mỗi mình Bách Linh Bát là làm được điều này, bởi vì hắn nắm giữ năng lực không giống với thế giới này. Chỉ có loại lực lượng chưa bao giờ xuất hiện trên thế gian mới có thể dấu diếm được kiến thức rộng rãi của Ngao Mẫn Hành.
Bách Linh Bát nhìn hắn nói:
- Ta khi tiến vào nơi này đã để lại ký hiệu, chỉ cần nó còn ở trên tinh cầu này thì nhất định sẽ tìm được.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, trong ánh mắt xuất hiện một tia vui mừng lẫn sợ hãi nói:
- Bách huynh ngươi làm thế nào có thể lưu lại ký hiệu ở đây?
Hai mắt Bách Linh Bát hơi lóe lên tia sáng một chút, hắn tự hỏi điều gì đó, một lúc lâu sau hắn lắc đầu nói:
- Ta cũng không biết.
Hạ Nhất Minh cùng Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện đưa mắt nhìn nhau, câu trả lời này của hắn đã vượt qua dự đoán của mọi người.
Quang mang trong mắt Bách Linh Bát đột nhiên sáng lên, như nghĩ tới điều gì hắn nói:
- Ta vì ngươi mà lưu lại ký hiệu.
Hạ Nhất Minh cau mày lại, sắc mặt hắn từ từ kích động nhìn Bách Linh Bát nói:
- Tại sao?
Vấn đề này tựa hồ đã làm khó Bách Linh Bát, đối với một người đem hết thảy mọi thứ mà tính toán thì vấn đều này đã vượt khỏi phạm trù giải thích của hắn.
Bỗng nhiên, thân hình Bách Linh Bát cứng đờ lại, giống như đột nhiên mất đi tất cả lực lượng, đột ngột ngã về phía sau.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, thân hình thoáng lên cái đã ra phía sau Bách Linh Bát, nhanh chóng đỡ lấy thân thể hắn đặt lên mặt đất.
- Hắn bị làm sao vậy? - Bảo Trư cẩn thận hỏi. Đôi mắt Bách Linh Bát sau khi mất đi ánh sáng lại một nữa xuất hiện, lần này đôi mắt của hắn trở nên linh động không hề cứng nhắc nữa.
Khi ánh mắt hắn nhìn về phía đám người Hạ Nhất Minh, trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia ba động mãnh liệt. Hắn nhận ra loại ánh mắt này, hơn nữa chưa bao giờ quên được nó.
Khi ở Tử Vong Chi Địa, lúc Bách Linh Bát rời đi Hạ Nhất Minh đã từng nhìn thấy loại ánh mắt như thế này. Loại ánh mắt này cùng với ánh mắt của người cơ giới hoàn toàn khác nhau.
Nhưng mà chỉ sau nháy mắt nó lập tức mất đi sự linh động, thay thế vào đó lại là thần sắc đờ đẫn như lúc trước, hắn ngồi dậy đứng thẳng người lên.
- Ta làm sao vậy? - Bách Linh Bát đờ đẫn hỏi.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, trên miệng cố nặn ra nụ cười, đưa tay vỗ vai Bách Linh Bát chậm rãi nói:
- Không có gì.
Hắn nhìn thẳng vào cặp mắt đờ đẫn, trầm giọng nói:
- Ngươi nghĩ ra cái gì sao?
Bạch Mã Lôi Điện hí lên một tiếng, tựa hồ như hưởng ứng câu hỏi của Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt nhỏ thó của Bảo Trư đảo tròn vài vòng, nói:
- Ta vừa rồi phát hiện ra được một thứ tốt.
Hạ Nhất Minh thu hồi lại ánh mắt đang nhìn Bách Linh Bát của mình, kỳ vọng nhìn Bảo Trư nói:
- Vật gì vậy?
Có thể được Bảo Trư để vào trong mắt thì tuyệt đối không phải thứ bình thường, điều duy nhất làm cho Hạ Nhất Minh lo lắng đó chính là có thể lấy được nó hay không thôi.
- Ta cũng không biết. - Bảo Trư nghiêng đầu, nó tựa hồ như tự hỏi một lúc rồi nói:
- Ở trong chỗ vừa nãy, bên trong đám thủy tinh có lẽ còn một cái bát nữa.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, sau đó hắn đứng thẳng người lên, ánh mắt khó có thể che dấu được sự khiếp sợ, ngay cả ngũ thải quang mang trong phòng cũng bắt đầu dao động.
Sau một lát, hắn mới thu liễm lại tinh thần, nói:
- Bảo Trư, ngươi có nhầm lẫn gì không?
- Hẳn là không. - Bảo Trư nhấp nháy đôi mắt nhỏ nói.
Hạ Nhất Minh mặc dù tin Bảo Trư, nhưng chuyện này quá mức trọng yếu, nếu như là ở trong đám thủy tinh đó còn có một cái bát nữa thì chẳng phải là ở nơi đó sẽ có rất nhiều thần dược Tiên Dịch sao?
Nếu như thứ này bị Ngao Mẫn Hành lấy được, hắn đương nhiên không có khả năng đánh chủ ý vào Ngụy Thần cảnh cường giả. Nhưng nếu bên trong còn có một chỗ chứa Thủy Tinh Chi Lệ mà Ngao Mẫn Hành không biết thì đó chính là vật vô chủ.
Đương nhiên quá trình lấy nó không thể để cho Ngũ Hành Môn biết được, nếu không đám người Ngao Mẫn Hành tuyệt đối sẽ không để cho bọn họ sống yên ổn.
Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh nói:
- Bảo Trư, ngươi làm sao có thể phát hiện được?
Bảo Trư đắc ý hít mạnh mấy hơi nói:
- Ta ngửi thấy được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Thần dược Tiên Dịch không có mùi gì, ngươi làm sao có thể ngửi được?
Bảo Trư hơi nhăn cái mũi nhỏ lại, bộ dáng của nó lúc này rất đáng yêu, nhưng sau một lúc suy nghĩ vẫn lắc đầu nói:
- Ta không rõ lắm, nhưng ta có thể ngửi thấy được.
Nó đưa ánh mắt dò xét thân thể Hạ Nhất Minh, nói:
- Cửu Long Lô, Huyền Quy Xác cùng Ngũ Hành Hoàn bên trong người ngươi ta cũng có thể ngửi thấy.Hạ Nhất Minh nhất thời lâm vào tình trạng im lặng, xem ra đây là thiên phú thần thông của Bảo Trư, căn bản không thể dùng lời lẽ mà giải thích được.
Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ biện pháp để sau này đến lấy.
Bảo Trư cẩn thận đến gần Hạ Nhất Minh, nó cười nịnh nọt nói:
- Ba tháng sau mở cửa thêm một lần nữa, rồi chúng ta sẽ tiếp tục tiến vào.
Hạ Nhất Minh tức giận nói:
- Nói hươu nói vượn, ba tháng sau đám người Ngao Mẫn Hành khẳng định sẽ đi ra cùng chúng ta, ngươi nếu thật sự tìm được thêm thần dược Tiên Dịch thì chẳng lẽ chúng ta còn có thể bình an ra ngoài sao?
Bảo Trư nhất thời cúi đầu xuống, nó lầm bầm vài tiếng, nói:
- Vậy chúng ta phải làm sao bây giờ?
Hạ Nhất Minh lãnh đạm nói:
- Bách huynh nếu đã có thể tìm được địa phương này, như vậy chúng ta lúc nào cũng có thể quay lại.
Hắn dừng lại một chút nói tiếp:
- Bất quá trong vòng một năm chúng ta tốt nhất không nên quay lại đây, miễn rơi vào tình trạng đả thảo kinh xà.
Bảo Trư chuyển động đôi mắt nhỏ, cuối cùng nó cũng chấp nhận lời nói của Hạ Nhất Minh, chỉ là một năm mà thôi, nó có thể đợi được.
- Đến lúc đó, chúng ta bốn người cùng phân chia. - Bảo Trư vui vẻ nói.
- Được, đến lúc đó ta sẽ giữ. - Hạ Nhất Minh không cần nghĩ ngợi gì nói.
Bảo Trư cuống quít gật đầu, bộ mặt vô cùng hớn hở. Bạch Mã Lôi Điện quay đầu lại nhìn, khóe miệng hơi nhếch lên tựa hồ như cười trộm Bảo Trư.
Mỗi khi Bảo Trư tìm được bảo vật đều giao cho Hạ Nhất Minh giữ, nhưng chỗ tốt cuối cùng đều không rơi xuống đầu của nó.
Vô luận là thần khí Cửu Long Lô, hay Lôi Chấn Tử đều là như thế.
Bất quá từ đầu đến cuối Bảo Trư không chút nào oán giận, có lẽ đây chính là duyên phận, một điều mà người ta khó có thể giải thích nổi.
Bên cạnh Hạ Nhất Minh có hai đầu thần thú làm cho hắn hết sức yên tâm khi bế quan tu luyện, lần tu luyện trong Thủy Tinh Cung được coi là một trong những chỗ tu luyện kỳ lạ nhất mà hắn từng ở.
Cũng không phải thực lực của hắn không đủ, mà là bởi vì trong bốn người thì ngoại trừ hắn ra ba người còn lại không cần phải tu luyện.
Thần thú so với nhân loại chẳng những có thân thể mạnh hơn một bậc, mà bọn chúng cũng tiêu dao hơn nhân loại nhiều. Cho dù là suốt ngày nằm ngủ thì thực lực của chúng nó cũng chậm rãi tăng lên, loại thiên phú khó tin đó khiến cho nhân loại rất hâm mộ.
Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư mặc dù cũng có thể bế quan khổ tu, nhưng cũng tuyệt đối không chọn một nơi nhỏ hẹp như Thủy Tinh Cung.
Về phần Bách Linh Bát thì càng không phải nói, nếu như hắn muốn bế quan tu luyện như vậy thế giới này đúng là điên hết cả rồi. Cho nên sau khi Hạ Nhất Minh phân phó mọi việc thì tự chọn lấy một góc phòng, coi những người còn lại như không khí. Hắn lấy ra trong người ra quyển thần đạo chi thư mà Thần Long ở trong Tử Vong Chi Địa đưa cho để chậm rãi nghiên cứu.
Trong quyển thần đạo chi thư này có nội dung tương đối thâm ảo, Hạ Nhất Minh càng nghiên cứu lại càng cảm giác được nó bác đại tinh thâm. Đương nhiên, không ngừng nghiên cứu cũng làm cho hắn hiểu được một điều, đó chính là Thần Long rõ ràng quan hệ rất tốt với Ngũ Hành Môn, nhưng vì sao lại không đem quyển thần đạo chi thư này giao cho đám người Ngao Mẫn Hành?
Bởi vì trong sách ghi lại đều là những mật pháp cùng nhận thức của người tu luyện ngũ hành chi lực và có được tiên thiên ngũ hành thân thể. Nếu như người sử dụng không phải là tiên thiên ngũ hành thân thể mà là sử dụng một loại biện pháp nào đó để có được thì tu luyện bí tịch này sẽ không có nhiều chỗ tốt. Ngược lại còn khiến cho khí huyết trong cơ thể bị đảo lộ, nhẹ thì bị tẩu hỏa nhập ma, thần lực mất hết, nặng thì không thể khống chế được thần lực trong cơ thể dẫn tới bạo thể mà chết.
Ngũ Hành Môn mặc dủ rất cường đại, trong lịch sử đã có người nghĩ đủ biện pháp để có được ngũ hành thân thể và kế thừa Ngũ Hành Hoàn. Nhưng đáng tiếc là ngoại trừ khai phái tổ sư Ngũ Hành lão tổ thì không còn người nào có tiên thiên ngũ hành thân thể.
Đầu Thần Long kia đối với chuyện này hiểu rất rõ, cho nên hắn không dám đem quyển thần đạo chi thư này giao cho bọn họ. Nếu không sẽ không trợ giúp được Ngũ Hành Môn, mà còn trở thành phương thức âm độc hãm hại bọn họ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Vuốt ve quyển bí tịch trong tay, trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một ý niệm quỷ dị.
Nếu nhưu đem quyển sách này giao cho Ngao Mẫn Hành, hơn nữa không nói cho hắn biết cái hại trong đó thì....
Chỉ sợ lúc đấy Ngao Mẫn Hành sẽ không thể khống chế được dục vọng mà tu luyện, mà khi hắn bắt đầu tu luyện, hơn nữa cảm nhận được nguy cơ thì chỉ sợ ván đã đóng thuyền, khó có thể vãn hồi được.
Đây là biện pháp tốt nhất để vô thanh vô tức hại người, chỉ là Hạ Nhất Minh chần trừ mãi, cuối cùng cũng buông tha cho suy nghĩ này.
Dù sao, hắn cùng với Ngũ Hành Môn không có ân oán gì sâu nặng, sau khi Tây Bắc Chiêm gia cùng Đại Thân Vũ Gia lần lượt xuống đài thì oán niệm của hắn đối với Ngũ Hành Môn tựa hồ như đã được giải khai.
Ngoài ra, Hạ Nhất Minh đối với đầu Thần Long sau lưng Ngũ Hành Môn rất kiêng kỵ, hắn không dám khẳng định nếu như bởi vì mình mà nó suy bại thì đầu Thần Long đó liệu có ra tay đối phó hắn không.
Khi còn chưa có thực lực để so sánh với đầu Thần Long đó, Hạ Nhất Minh sẽ tuyệt đối không muốn thử nghiệm điều này.
Suy nghĩ chốc lát, Hạ Nhất Minh đứng lên, nhẹ nhàng đẩy cửa đá ra, dưới ánh mắt kinh ngạc của Bảo Trư hắn đi tới phòng của hai người Ngao Mẫn Hành.
Hắn cũng không có ý định che dấu khí tức của mình, nhưng đồng dạng cũng không đẩy mạnh khí tức bản thân, cứ như thế bình tĩnh đứng ở cửa phòng, hắn cũng không có bất cứ ý định gõ cửa. Bởi vì hắn tin tưởng, Ngao Mẫn Hành tuyệt đối có thể cảm ứng được sự tồn tại của hắn.
Quả nhiên, cánh cửa nhanh chóng mở ra, bất quá Ngao Mẫn Hành cũng không có ý tứ mời hắn vào, ngược lại nhẹ nhàng đi tới cạnh cửa đá, mở nó ra.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, bản thân dự đoán thạt không sai, Ngao Bác Duệ khẳng định đã sử dụng thần dược Tiên Dịch để mong muốn tiến sâu vào cảnh giới phía sau. Cũng chỉ có như vậy Ngao Mẫn Hành mới có thể cẩn thận hộ pháp cho hắn.
- Hạ huynh, ngươi tìm lão phu có chuyện gì? - Ngao Mẫn Hành trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Ngao huynh, Hạ mỗ đối với thần đạo chi thư của ngài rất muốn có thể một lần chiêm ngưỡng, mong ngài có thể đáp ứng được yêu cầu này của ta.
Ngao Mẫn Hành hơi nhíu mày nói:
- Chúng ta ban đầu không phải nói là chờ sau khi mọi chuyện chấm dứt, trở về Ngũ Hành môn ta sẽ đưa cho ngươi sao?
Hạ Nhất Minh hơi gãi đầu, trầm ngâm nói:
- Ngao huynh, ta biết ngươi lo lắng chúng ta ở trong này chạy loạn không nghe lời. Nhưng Hạ mỗ cam đoan với ngươi trước khi trở lại nơi đặt thần đạo Truyền Tống Trận thì sẽ nghe ngươi chỉ huy, ngươi thấy thế nào?
Hai mắt Ngao Mẫn Hành hơi sáng lên, kỳ thật trong lòng bọn họ cũng biết, sở dĩ Ngao Mẫn Hành khổ tâm bày ra thần đạo Truyền Tống Trận là không muốn để cho đám người Hạ Nhất Minh có thể tìm được phương vị cụ thể của Thủy Tinh Cung.
Nhưng nếu như đám người Hạ Nhất Minh đến khi ra ngoài không đi vào thần đạo Truyền Tống Trận mà chạy loạn xung quanh, thì phương vị của Thủy Tinh Cung tám chín phần sẽ bị tiết lộ.
Nghĩ tới chuyện để vị trí của Thủy Tinh Cung cho Hạ Nhất Minh biết thì nhất thời đầu Ngao Mẫn Hành to như cái đấu.
Hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi có thể cam đoan sao?
Hạ Nhất Minh lập tức giơ tay lên, cất cao giọng nói:
- Hạ mỗ ở đây lập thệ, chỉ cần có được thần đạo chi thư của Ngao huynh, thì trước khi bước vào thần đạo Truyền Tống Trận sẽ không chủ động rời khỏi tầm mắt của Ngao huynh.
Tâm tình Ngao Mẫn Hành nhất thời được thả lỏng, lời thề của thần đạo cường giả đều đáng giá ngàn vàng, tuyệt đối không có ai thay đổi. Nếu như là người khẩu thị tâm phi thì đây chính là khuyết điểm lớn nhất để hắn không thể đạt được tới cảnh giới cao nhất.
Hắn hơi gật đầu, nói:
- Hạ huynh, không phải là ta không muốn đưa nó cho ngươi, mà là quyển thần đạo chi thư đó ở trong Ngũ Hành Môn, quả thật không ở trên người lão phu.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra một tia thất vọng.
Hắn sở dĩ làm như vậy là muốn sớm một chút tu luyện nội dung trong đó, hơn nữa có thể khiến cho Ngao Mẫn Hành có thể yên tâm.
Một khi bọn hắn theo phương pháp cũ rời khỏi, như vậy Ngao Mẫn Hành sẽ tuyệt đối không nghĩ ra được bọn họ có thể bằng vào phương pháp nào để tìm được vị trí cụ thể.
Kể từ đó, dù sao này bản thân có lén tới Thủy Tinh Cung để tìm kiếm thì Ngao Mẫn Hành cũng không hoài nghi bọn hắn.
Có thể nói đây mới chính là mục đích của Hạ Nhất Minh, còn muốn lấy quyển thần đạo chi thư kia chỉ thuần túy là đánh lạc hướng.
Ngao Mẫn Hành đương nhiên không biết được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, thấy vẻ mặt tiếc nuối của hắn, ho nhẹ tiếng, nói:
- Hạ huynh, phương pháp tu luyện thần khí lĩnh vực lão phu cũng từng học qua, hơn nữa may mắn tu luyện thành công. Nếu ngươi tin tưởng lão phu, như vậy lão phu có thể truyền miệng cho ngươi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy mừng rỡ, hắn vội vàng đáp ứng.
Nếu như có thần đạo chi thư vậy phải tốn một thời gian dài để tìm hiểu mới có khá năng thành công. Nhưng nếu có tiền bối cao nhân mở miệng chỉ điểum như vậy hiệu quả đạt được sẽ hơn xa bản thân tự tìm tòi.
Về phần Ngao Mẫn Hành có cất giữ lại cái gì hay không thì rất khó phán đoán, nhưng hắn có thể khăng định đó chính là lão khẳng định sẽ không đem một bộ công pháp giả để truyền thụ.
Tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã đạt tới cảnh giới này, hắn đối với công pháp giả khẳng định sẽ nhận ra. Hơn nữa Ngao Mẫn Hành nếu làm như vậy thì danh tiếng của Ngũ Hành Môn sẽ bị mất, hơn nữa còn làm sống dậy công phẫn. Phải biết rằng, Hạ Nhất Minh hôm nay cũng không phải là một mình hcieens đầu, cường giả bên hắn đều là những người đứng đầu các đại phái.
Ngao Mẫn Hành nếu không muốn đâm vào tổ ong vò vẽ thì vô luận thế nào cũng không làm chuyện chuyện này.
Thấy Hạ Nhất Minh đã đáp ứng, Ngao Mẫn Hành cũng không khách khí, cứ như vậy xếp bằng ở cửa thạch thất giảng giải lại chi tiết cho Hạ Nhất Minh nghe.
Vô luận là nhân loại thần đạo, hay thần thú mà muốn có được lĩnh vực thuộc về mình, như vậy cách duy nhất là tấn chức Ngụy Thần Cảnh. Bởi vì chỉ có đạt tới cảnh giới này mới có thể hiểu rõ được bổn nguyên lực, hơn nữa đem bổn nguyên lực lượng hoàn toàn thi triển ra.
Nhưng đáng tiếc là, tuyệt đại đa số thần đạo cường giả khi còn sống tu vi cũng chỉ đạt tới cánh cửa Hư Thần cảnh cường giả, bọn họ cuối cùng vẫn không thể bước qua được cánh cửa Ngụy Thần cảnh cường giả.
Ngày trước do Thần Long hiệu triệu thần đạo cường giả khắp thiên hạ tiến vào Tử Vong Chi Địa, bị giam giữ ở nơi đó năm trăm năm đã khiến cho đại bộ phận thần đạo cường giả đã ngã xuống. Trong hoàn cảnh ác liệt đó, mọi người mỗi phút đều phải sống trong nguy cơ, chiến đấu có thể xảy ra bất kể lúc nào. Nhưng dù là vậy cũng không phải thần đạo cường giả nào cũng thành công tấn chức Ngụy Thần cảnh.
Bởi vậy có thể thấy được nhân loại thần đạo muốn tiến giai khó khăn gặp phải rất lớn.
Ngược lại thần thú chỉ cần có thể sống sót, hơn nữa từng bước phát triển là đạt được Ngụy Thần cảnh. Đương nhiên, thần thú là do thể chất của chúng cho nến tới được đó cũng là cực hạn, muốn tiến vào Chân Thần cảnh thì chưa bao giờ có thần thú nào làm được.
Ít nhất, nhân loại đã từng xuất hiện hai vị Chân Thần cảnh cường giả, mà thần thú thì chưa nghe nói.
Trong đám nhân loại cường giả có vô số những người ưu tú, bọn họ chẳng những có tu vi cao thâm, mà còn thông minh tuyệt đỉnh.
Chính vì thế bọn họ đoán tạo thần khí, hơn nữa bắt đầu đem lực lượng bản thân kết hợp với thần khí.
Nếu như thuộc tính lực lượng của bản thân cùng với bổn nguyên chi lực của thần khí tương xứng, hơn nữa có thể thành công dung hợp. Như vậy ngay cả Hư Thần Cảnh cũng có thể mượn bổn nguyên lực lượng của thần khí để tạo ra lĩnh vực.
Đương nhiên muốn đạt tới tình trạng này, cho dù là nhân loại cường giả có thiên phú cao cũng không nhất định làm được. Cũng như bản thân nhân loại cường giả không thể cảm đoan mình có thể tấn chức Ngụy Thần cảnh, muốn tìm một kiện thần khí thích hợp, hơn nữa thành công dung hợp bổn nguyên chi lực thì là chuyện vô cùng khó khăn.
Bất quá, tất cả những chuyện này đối với Hạ Nhất Minh thì cũng không phải là khó khăn gì quá lớn.
Hắn chăm chú lắng nghe Ngao Mẫn Hành nói, ánh mắt lúc càng phát sáng.....

Chương 1082: Giao tiếp với chủ phách

Hạ Nhất Minh đem những nghi hoặc trong lòng nói thẳng ra luôn, Ngao Mẫn Hành nguyên cũng không để ý đến, hoặc là giải thích không rõ ràng. Dù sao đây cũng mà những bí mật bất truyền của Ngũ Hành Môn, hắn dựa theo ước định đem phương pháp tu luyện lĩnh vực của thần khí Ngũ Hành Hoàn nói cho Hạ Nhất Minh biết cũng là được rồi.
Nhưng mà rất nhanh sau đó Ngao Mẫn Hành lại phát hiện, những vấn đề Hạ Nhất Minh đưa ra khá là cổ quái, nhưng lại mơ hồ có một ít vấn đề khiến cho hắn không chỉ ra được phương hướng giải quyết.
Phát hiện này đã khiến cho hắn giật mình, hắn tu luyện công pháp Ngũ Hành Hoàn cũng phải ngàn năm, tuy nói học là không bao giờ hết, vô luận tu luyện tới cảnh giới cao đến đâu thì cũng không dám nói mình thông hiểu toàn bộ. Nhưng lúc này, khi phải đối mặt với những vấn đề do Hạ Nhất Minh đưa ra, trong lòng Ngao Mẫn Hành cũng phải tự hỏi, có rất nhiều sự việc ngày thường hắn cũng cảm thấy hoang mang, thậm chí còn có những vấn đề còn chưa từng tiếp xúc qua lần nào.
Ngao Mẫn Hành năm nay mới khoảng ba mươi tuổi, cho dù là hắn tu luyện từ trong bụng mẹ đi ra cũng không thể đạt tới trình độ này.
Bất quá, bởi vì những vấn đề Hạ Nhất Minh đưa ra quá mức thâm ảo và cổ quái, cho nên trong lúc bất tri bất giác thái độ của Ngao Mẫn Hành đã thay đổi. Từ từ hắn cũng không thái độ truyền thụ công pháp để nói chuyện với Hạ Nhất Minh nữa, mà dẫn coi Hạ Nhất Minh ngang hàng với mình, rồi cùng thảo luận một ít nan đề.
Hai người cứ ngồi ở bên ngoài suốt ba ngày ba đêm, trong thời gian này cả hai người đã có rất nhiều thu hoạch. Nhưng đối với nhiều vấn đề lại sinh ra nghi vấn, chỉ là muốn làm rõ những nan đề đó thì cũng không phải một sớm một chiều là có thể làm được.
Ba ngày sau, Ngao Mẫn Hành thở dài mãi không thôi, ánh mắt hắn nhìn Hạ Nhất Minh rất phức tạp nói:
- Hạ huynh, ngươi là người được trời sinh để tu luyện Ngũ Hành công pháp. Nếu ngươi sinh ra trong Ngũ Hành Môn chúng ta như vậy chức vị tông chủ ngày sau chắc chắn sẽ rơi vào tay.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Ngao huynh nói đùa, tiểu đệ xuất thân từ Tây Bắc Thiên Trì, đây là điều tuyệt đối không thể sửa được.
Ngao Mẫn Hành có vẻ nuối tiếc nói:
- Lão phu hiểu, cũng chỉ là chút cảm khái mà thôi.
Hắn trầm ngâm một chút nói:
- Hạ huynh, Ngũ Hành Hoàn ở trong tay ngươi trở thành thần khí, đối với ngươi nó rất tán thành. Chỉ cần ngươi dựa theo phương pháp này tu luyện thì nửa năm sau khẳng định có thể ngưng tụ được thần khí lĩnh vực.
Hạ Nhất Minh nhướng mày nói:
- Đa tạ lời chúc của Ngao huynh.
Ngao Mẫn Hành mỉm cười nói:
- Lão phu chờ ở Nam Cương để nhìn ngươi đánh bại Ngả Đức Văn, tranh thủ vận khí ngàn năm tiếp theo cho phương Đông chúng ta.
Hắn đứng dậy không chút do dự lui lại vào thạch thất, rồi nhanh chóng đóng cánh cửa đá.
Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát rồi yên lặng quay về phòng mình, trong lòng hắn không có chút nào tiếc nuối, mà tâm tình hoàn toàn suy nghĩ về những vấn đề thảo luận trong ba ngày qua.
Tu vi võ đạo của hắn mặc dù mạnh, nhưng muốn so sánh tri thức về ngũ hành chi lực với Ngao Mẫn Hành thì còn chưa thể. Bất quá, những vấn đề hắn đưa ra trên cơ bản đều được lấy từ trong nội dung của quyển thần đạo chi thư mà Thần Long đưa cho.
Hạ Nhất Minh sau khi đem nội dung bên trong chia nhỏ ra, dựa theo lúc mình tu luyện để chia ra mấy vấn đề.
Thần Long từng nói qua, thần đạo chi thư này là do Ngũ Hành lão tổ ngày trước khi về già đã đem toàn bộ những tâm đắc trong tu luyện ghi lại. Với tu vi Chân Thần cảnh của vị lão nhân kia thì giải thích một số vấn đề hơn xa so với Ngao Mẫn Hành.Cho dù là Hạ Nhất Minh giấu đầu lòi đua lộ ra một ít vấn đề thì cũng đủ khiến cho Ngao Mẫn Hành phải lâm vào cảnh tự hỏi rất lâu.
Ngao Mẫn Hành hiển nhiên không biết chuyện Thần Long đưa thần đạo chi thư cho Hạ Nhất Minh, hắn còn tưởng rằng đây là những vấn đề trong lúc Hạ Nhất Minh tu luyện tự hiểu được.
Sở dĩ tạo thành hiểu nhầm này cũng là bởi vì những vấn đề Hạ Nhất Minh đưa ra rất đa dạng, cổ quái, không hề có chút hệ thống nào. Giống như một thanh niên lỗ mạng khi ra trận thì xông loạn vào quân địch nhưng vẫn bình an vô sự, những vấn đề này không hề liên hệ nhiều với nhau, vì vậy mới khiến cho Ngao Mẫn Hành hiểu lầm là Hạ Nhất Minh tự mình ngẫm ra. Bất quá, hiểu này làm cho Ngao Mẫn Hành đối với thiên phú và vận khí của Hạ Nhất Minh sinh ra đố kỵ, hắn hận không thể rơi vào bản thân.
Sau khi trở lại phòng, Hạ Nhất Minh lập tức dứt bỏ mấy nan đề đang suy nghĩ, hắn bắt đầu tham khảo phương pháp tu luyện mà mình mới được học.
Hắn có một loại cảm giác nguy cơ khó hiểu, cho nên mới nhanh chóng hy vọng thực lực của bản thân có thể tăng lên. Mặc dù hắn cũng không biết loại cảm giác nguy cơ này từ đâu mà đến, nhưng là thần đạo cưởng giả thì hắn hoàn toàn tin tưởng vào trực giác của mình.
Mỗi một kiện thần khí đều tự có bổn nguyên lực lượng, cho nên nếu muốn sử dụng thần khí lĩnh vực thì có những phương pháp tu luyện khác nhau.
Hạ Nhất Minh từ Ngao Mẫn Hành học được chính là phương pháp tu luyện thần khí lĩnh vực của Ngũ Hành Hoàn.
Nhưng hắn biết, ngũ hành hợp nhất mặc dù có được uy lực cường đại, nhưng nguyên nhân vì quá cường đại cho nên dưới tình huống tu vi người sử dụng còn kém thì không thể phát huy ra được uy lực thật sự của nó.
Hơn nữa, thần khí Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh vừa tấn chức thần khí không được bao lâu, ngay cả thần khí chủ phách cũng yếu ớt. Cho nên dù Hạ Nhất Minh có thể thành công vận dụng được thần khí lĩnh vực thì cũng không thể so sánh được với thanh thần kiếm của Ngả Đức Văn. Hạ Nhất Minh đã từng giao thủ với thanh thần khí của Ngả Đức Văn cho nên cảm thụ được uy lực khổng lồ của nó, trong cảm giác của hắn thì cũng chỉ có chín đầu Hỏa Long ở trong Cửu Long Lô mới có thể mạnh hơn một phần.
Cho nên sau khi suy nghĩ một lúc lâu, Hạ Nhất Minh mới quyết định đồng thời tu luyện hai thần khí lĩnh vực một lúc.
Đương nhiên, phương pháp tu luyện này hoàn toàn mới, nếu như không phải hắn đã cùng thảo luận với Ngao Mẫn Hành ba ngày ba đêm thì cũng không có khả năng nghĩ ra được phương pháp tu luyện cụ thể.
Cổ tay hơi đảo một cái, hai kiện thần khí Cửu Long Lô và Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện trong tay hắn.
Một cỗ thần lực chậm rãi xâm nhập vào trong Cửu Long Lô và Ngũ Hành Hoàn. Lúc này bên trong Cửu Long Lô có tồn tại mười tám đầu Hỏa Long, bất quá chín đầu tiểu Hỏa Long thì thực lực kém xa, đối với thần đạo cường giả như Hạ Nhất Minh mà nói thì trò chuyện rất dễ dàng. Nhưng chín đầu đại Hỏa Long thì thực lực cường đại, một khi tiếp xúc với thần lực của Hạ Nhất Minh nhất thời ngo ngoe như muốn động.Về phần bên trong Ngũ Hành Hoàn, chủ phách của kiện thần khí này mới hình thành không lâu cho nên nó rất ỷ lại vào Hạ Nhất Minh, dưới sự điều khiển của hắn thì hiệu quả hơn xa chín đầu đại Hỏa Long trong Cửu Long Lô.
Hạ Nhất Minh không hề giữ lại thần niệm cùng suy nghĩ truyền sang.
Muốn ngưng xuất được thần khí lĩnh vực thì nhất định phải được sự tán thành và phối hợp của chủ phách kiện thần khí đó. Bởi vì khi vận dụng bình thường cùng với việc sử dụng bổn nguyên lực lượng của nó là rất khác nhau, nếu có một chút do dự thì kết quả cuối cùng chỉ là uổng công.
Hạ Nhất Minh cùng với chủ phách của Ngũ Hành Hoàn giao tiếp rất thuận lợi, bởi vì trước khi nó hình thành chủ phách thì được Hạ Nhất Minh luyện trở thành bổn mạng thần binh. Mặc dù sau này đã hình thành chủ phách nhưng quan hệ với hắn không hề bất hòa, xa lánh, ngược lại càng thêm thân mật.
Trước khi Hạ Nhất Minh nằm xuống thì thanh thần khí này tuyệt đối thuộc về một mình hắn. Cho dù là với thực lực của Thần Long có lẽ có thể hủy được kiện thần khí này, nhưng đừng bao giờ mơ tưởng chủ phách sẽ tán thành người khác.
Đây là sự khác nhau giữa thần đạo và nhân đạo, thần khí cũng có tôn nghiêm và hồn phách của mình.
Chín đầu đại Hỏa Long ở trong Cửu Long Lô rõ ràng có chút do dự, chúng nó có thể để cho Hạ Nhất Minh sử dụng lực lượng và trợ giúp hắn luyện chế đan dược đã là quá tốt. Nhưng muốn để cho chúng nó mở ra bổn nguyên lực lượng, cùng với chủ phách của Ngũ Hành Hoàn ngưng luyện thành thần khí lĩnh vực thì không phải là chuyện đơn giản.
Đây là cái khác biệt lớn nhất của thần khí tự đoán tạo thành và kế thừa từ người khác, khi gặp phải vấn đề mấu chốt thì hai loại thần khí này có thái độ kh nhau rõ ràng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Đến tận lúc này Hạ Nhất Minh đã hiểu được vì sao Ngao Mẫn Hành lại nói hắn chỉ cần bình tĩnh là có tể dễ dàng ngưng luyện thành công. Đó là bởi vì Ngao Mẫn Hành tưởng rằng Hạ Nhất Minh ngưng tụ chỉ là lĩnh vực của Ngũ Hành Hoàn, nhưng hắn tuyệt đối không thể ngờ được bản thân Hạ Nhất Minh lại có lòng tham như vậy. Vì theo đuổi lực lượng cường đại hơn mà cùng lúc ngưng xuất ra lĩnh vực của hai kiện thần khí.
Lúc này, Hạ Nhất Minh cũng không chút chán nản, hắn đem từng chút ý niệm của mình truyền vào, đây là phương pháp mà Ngao Mẫn Hành giảng giải. Kiện thần khí Ngũ Hành Hoàn trong tay Ngao Mẫn Hành là kế thừa lại từ trong tay tông chủ đời trước, cho nên hắn đối với việc này hiểu rất rõ.
Thời gian mới chỉ trôi qua ba ngày thì chín đầu đại Hỏa Long bên trong Cửu Long Lô đã đáp ứng. Sau khi đạt được sự ưng thuận của chủ phách của Ngũ Hành Hoàn và Cửu Long Lô thì Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng.
Hắn âm thầm nói, Ngao Mẫn Hành rõ ràng đã nói qua, muốn để cho chủ phách của thần khí tiếp nhận yêu cầu của mình thì phải tốn rất nhiều thời gian để làm cho nó cảm ứng được thiện ý cùng năng lực của bản thân.
Trong đoạn thời gian này tuyệt đối không được nản lòng, Ngao Mẫn Hành năm đó từng bước đạt được sự tán thành của chủ phách Ngũ Hành Hoàn đã phải tốn mất nửa năm thời gian.
Nhưng mà Hạ Nhất Minh sử dụng thời gian chỉ có ba ngày đã hoàn thành bước đó.
Ba ngày so với nửa năm của Ngao Mẫn Hành thì không thể so sánh được, chênh lệch quá mức.
Vui mừng nhìn kiện thần khí Cửu Long Lô ở trong tay, Hạ Nhất Minh biết bản thân đã sớm được sự chấp thuận của Cửu Long Lô, hơn nữa trước khi tấn chức thần đạo đã có quan hệ tốt đẹp với chín đầu tiểu Hỏa Long làm nển tảng. Nếu như không có điều kiện này thì chín đầu đại Hỏa Long sẽ tuyệt đối không dễ dàng nghe lời.
Không ngờ Hạ Nhất Minh lại có thể đồng thời giao tiếp với chủ phách của hai kiện thần khí, hơn nữa hắn còn muốn đồng thời tu luyện hai loại lĩnh vực của chúng, loại suy nghĩ này mà để cho Ngao Mẫn Hành biết thì thật không biết hắn sẽ đối đãi như thế nào với Hạ Nhất Minh.
Bất quá ở trên thế giới này, thiên tài cùng người điên đều không khác nhau là mấy, nếu như không có sức tưởng tượng phóng túng như vậy thì làm sao trên thế giới này có thể san sinh ra những thiên tài khiến cho người khác phải ghen tỵ chứ?
Ở trong mắt người khác Hạ Nhất Minh chính là tồn tại của thiên tài hoặc là kẻ điên.
Dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, thần lực ở trong hai kiện thần khí luân chuyển liên tục không ngừng, mơ hồ từ trên chúng nó phát ra hai loại hiện tượng bất đồng....

Chương 1083: Cửu long phi vũ

Một cỗ quang mang từ Ngũ Hành Hoàn lóe lên, cơ hồ cùng lúc đó sóng nhiệt trong Cửu Long Lô sôi trào. Hai lực lượng này mặc dù không đồng nguyên nhưng cùng xuất hiện trên thân thể một người.
Thần lực trong cơ thể điên cuồng lưu chuyển quán nhập vào hai kiện Thần khí.
Lúc này Ngũ Hành Hoàn đã không phải vật chết như lúc đầu mà có chủ phách của riêng mình. Mặc dù thời gian Ngũ Hành Hoàn tiến giai quá ngắn, còn xa mới sánh bằng Cửu Long Lô nhưng trước khi tiến giai nó là một kiện thần binh được Hạ Nhất Minh thường xuyên sử dụng, bởi thế so ra không chút nào thua kém Cửu Long Lô.
Nhiệt lượng nóng bỏng từ trong Cửu Long Lô truyền ra.
Tại Tử vong chi địa, lực lượng thiêu đốt sào huyệt quái vật để lại ấn tượng sâu sắc cho Hạ Nhất Minh. Trong Lĩnh vực cường đại đó phàm là sinh vật nào tiến vào đều nháy mắt hóa thành tro bụi. Ở nơi tràn ngập Tử vong sinh vật vẫn ngạo thị thiên hạ, cảm giác này khiến hắn không chút do dự, nhất định phải tạo ra Sí nhiệt lĩnh vực, tái tạo huy hoàng lúc đó.
Mặc dù hắn cũng biết không thể xuất hiện sào huyệt thứ hai cho hắn thiêu đốt, Sí nhiệt lĩnh vực này không cách nào so sánh với khi đó nhưng hắn vẫn khăng khăng cố chấp.
Nhiệt lượng khổng lồ truyền vào Ngũ Hành Hoàn. Nếu là Ngũ Hành Hoàn trong tay Ngao Mẫn Hành tuyệt đối sẽ không để Hỏa hệ lực lượng tiến vào. Bất quá Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh hoàn toàn khác biệt. Cửu Long Lô vốn đóng vai khách nhân ở trong Ngũ Hành Hoàn, bởi thế hai kiện Thần khí đã không còn xa lạ khí tức của nhau. Hơn nữa được Thần lực trong thân thể Hạ Nhất Minh dẫn dắt, tuyệt đối không xảy ra bài xích.
Chỉ giây lát khi Hỏa hệ lực lượng tiến vào Ngũ hành không gian, lực lượng này nhanh chóng tích lũy tới cực hạn. Theo sau đột nhiên lực lượng này chuyển hóa thành Thổ hệ, Kim hệ, Thủy hệ , Mộc hệ trong Ngũ hành tương sinh.
Mỗi một lần chuyển hóa, lực lượng bị hấp thu càng lúc càng lớn. Cuối cùng khi chuyển thành Mộc hệ, lực lượng này cơ hồ muốn bạo phóng khỏi Ngũ Hành Hoàn.
Lực lượng khổng lồ như vậy ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không tưởng tượng được. Hắn mơ hồ cảm nhận lực lượng này còn mạnh hơn khi thiêu đốt sào huyệt quái vật một bậc.
Mộc hệ lực lượng tràn ngập sinh mệnh khi chuyển hóa sang Hỏa hệ càng khiến Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ hơn.
Bất quá không hiểu vì sao trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện sự bất an, hắn cảm thấy lực lượng này cường đại không thể nắm giữ.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh ổn định tinh thần. Hắn nhớ lại kinh nghiệm hai lần phóng xuất Lĩnh vực tại Tử vong chi địa lúc trước, hơn nữa cảm nhận bên trong Ngũ Hành Hoàn.
Sau hồi lâu hắn đã hiểu ra biến hóa kia.
Tại Tử vong chi địa, Hạ Nhất Minh từng hai lần phóng thích Lĩnh vực, một lần là Băng lĩnh vực, lần khác chính là Sí nhiệt lĩnh vực tiếu ngạo thiên hạ.
Khi đó hắn vẫn cho rằng, chỉ Ngụy thần cảnh cường giả mới có thể phóng thích Lĩnh vực.
Nhưng lúc này hắn mới chân chính hiểu được. Khi đó vốn không phải Lĩnh vực lực lượng chân chính. Bởi hắn chỉ phát huy một lực lượng tới cực hạn trong phạm vi nhất định, ngăn cản những lực lượng khác tiến vào.
Tình huống như vậy quả thật có phần tương tự Lĩnh vực lực lượng, nhưng so với Lĩnh vực chân chính cách xa một trời một vực.
Lĩnh vực lực lượng chân chính không phải chỉ có đơn hệ thuộc tính, nó bao gồm cả thuộc tính bài xích cùng cộng hưởng. Vừa có thể cộng hưởng với tất cả những lực lượng khác, vừa bài xích chúng. Trong phạm vi lĩnh vực, Lĩnh vực cường giả có thể tùy tâm vận dụng hai thuộc tính này.
Hạ Nhất Minh tại Tử vong chi địa có cơ duyên xảo hợp hai lần phóng thích lực lượng cường đại, nhưng căn bản không thể khống chế lực lượng này. Bất luận vật nào tiến vào phạm vi đều bị chúng công kích. Hơn nữa cỗ lực lượng này chẳng phân biệt địch ta.
Dĩ nhiên bởi đốt cháy sào huyệt quái vật, nên uy lực hỏa diễm cường đại thậm chí hơn xa Hỏa hệ lĩnh vực chân chính.
Bất quá sau khi thiếu hụt loại nguyên liệu này, Hạ Nhất Minh cũng không cách nào tái hiện công kích khi đó.
Tâm niệm khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu ra đạo lý trong đó. Lúc này Mộc hệ lực lượng đã tích lũy tới cực hạn, chỉ sợ hắn muốn áp chế cũng không thể.Trong mắt đột nhiên xuất hiện vẻ kiên quyết, Mộc hệ lực lượng khổng lồ lần nữa chuyển vào không gian Hỏa hệ.
Hỏa hệ là lực lượng đại biểu cho tử vong, lực lượng sinh mệnh khổng lồ khi tiến vào lập tức hóa thành ngọn lửa nóng bỏng. Ngọn lửa này kết hợp cùng Cửu Long Lô đã đạt tới độ khó tin.
Tinh thần Hạ Nhất Minh đột nhiên căng thẳng tới cực hạn, bởi hắn đã xuất hiện dấu hiệu không thể khống chế. Nguồn: http://truyenfull.vn
Tại Tử vong chi địa, lực lượng hỏa diễm mạnh mẽ hơn nhưng không cần hắn khống chế. Giờ phút này Hạ Nhất Minh tu luyện Lĩnh vực thần khí, nhất định hắn phải nắm giữ trong tay.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh mới phát hiện, cảnh giới võ đạo bản thân cơ bản không thể nắm giữ lực lượng cường đại như vậy.
Hỏa diễm mêng mông như dung nham cuồn cuộn, phảng phất như tùy thời có thể bao phủ tất cả.
Hạ Nhất Minh sắc mặt trắng bệch, hắn tựa hồ biết bản thân lòng tham thái quá.
Muốn dung hòa uy lực hai kiện Thần khí phóng thích Lĩnh vực dĩ nhiên cường đại hơn, bất quá khi thành công lại vượt ra tầm kiểm soát của hắn.
Cảm nhận Hỏa hệ lực lượng càng lúc càng cường đại, Hạ Nhất Minh cảm thán một tiếng đang muốn buông tha. Đột nhiên ý niệm lướt qua, hắn phát hiện trong Cửu Long Lô chín đầu tiểu Hỏa long.
Trong động phủ, bảo trư, Lôi điện cùng Bách Linh Bát cẩn thận quan sát Hạ Nhất Minh.
Lúc này quanh thân thể hắn là một mảnh hỏa diễm, sóng nhiệt nóng bỏng khiến bọn họ cảm thấy có chút khó chịu.
Đây chính là Sí nhiệt lĩnh vực. Dưới sự dẫn dắt của Hạ Nhất Minh, hai kiện Thần khí kết hợp đã bắt đầu xuất hiện hình thái Lĩnh vực ban đầu.
Ngoài động phủ xuất hiện một cỗ khí tức cường đại khiến bảo trư cùng Lôi điện đôi mắt ánh lên vẻ cảnh giác.Bọn họ biết đây chính là Ngao Mẫn Hành đột nhiên tới cửa động. Chẳng qua bọn họ không biết vì sao lão tới?
Bạch mã chậm rãi đi ra, quang mang lôi điện chớp động quanh thân thể nó. Trong quang mang lôi điện dường như ẩn hiện điện mang mày trắng. Hai lực lượng này kết hợp hình thành tấm lưới điện cường đại tùy thời có thể ngăn chặn công kích.
Bất quá Ngao Mẫn Hành rõ ràng không có ý định tiến vào. Lão đứng ngoài lẳng lặng cảm nhận biến hóa kỳ dị tới từ bên trong.
Phạm vi quang mang đỏ tươi chậm rãi khuếch tán, trên thân thể Hạ Nhất Minh mơ hồ có thể thấy được ngọn lửa. Đây chính là biểu hiện của Hỏa hệ lực lượng đạt tới cực hạn. Bất quá ngọn lửa này như có linh trí, mặc dù xuất hiện trên thân thể Hạ Nhất Minh nhưng không thiêu đốt y phục.
Cảnh tượng kỳ dị như vậy khiến bảo trư cùng Lôi điện kinh hãi không thôi.
- Hô…hô…
Trên miệng Cửu Long Lô xuất hiện chín đầu Hỏa long nhỏ, chúng đương nhiên không phải chủ phách Cửu Long Lô mà chính là chín đầu Hỏa long do Hạ Nhất Minh dùng máu Kỳ Lân thú bồi dưỡng.
Sau khi rời khỏi Cửu Long Lô, chúng vô cùng phấn khởi, tận sức vẫy vùng trong không gian này.
Mặc dù hình thể chúng không lớn chỉ tồn tại trong trạng thái nhỏ nên động phủ này cấp đủ không gian cho chúng thỏa sức vẫy vùng.
Bất quá trong phạm vi quang mang bao phủ, uy lực của chúng không nhỏ. Bất luận thân thể đụng phải vách đá hay giường đá đều lưu lại hố lớn.
Vách đá hay giường đá này không tầm thường, bảo trư cùng Lôi điện đã từng thử qua, mặc dù độ cứng của chúng không khoa trương như Huyền thiết nhưng cũng không kém chút nào. Bất quá cứng rắn như vậy vẫn bị chín đầu Hỏa long tàn phá.
Bảo trư, Lôi điện cùng Bách Linh Bát ánh mắt ngưng trọng, bọn họ chăm chú quan sát chín đầu Hỏa long kia tựa hồ không muốn bị chúng đụng phải.
Lực lượng chín đầu Hỏa long này trước mắt Thần đạo cường giả không đáng nhắc tới nhưng sau khi xuất hiện trong phạm vi quang mang, uy lực trở lên cường đại, ngay cả Thần đạo cường giả cũng không dám coi thường.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài, theo sau đôi mắt đang khép cũng chậm rãi mở ra.
Hắn đảo mắt một vòng, đôi mắt ánh lên vẻ kỳ dị.
Chín đầu Hỏa long lập tức hoan hỉ bao quanh thân thể Hạ Nhất Minh.
Đám Hỏa long ngay cả vách đá cứng rắn cũng có thể tàn phá bất quá không thể ảnh hưởng tới Hạ Nhất Minh. Chúng nhảy nhót trên thân thể hắn tựa hồ vô cùng mừng rỡ.
Sau hồi lâu Hạ Nhất Minh không khỏi thở dài một tiếng.
Hắn giơ cao Cửu Long Lô, đám tiểu Hỏa long lập tức ngoan ngoãn bay vào, chỉ nháy mắt không còn dấu vết. Quang mang hỏa diễm quanh thân thể hắn cũng theo đó tiêu tán vô tung.

Chương 1084: Xuất động

- Hạ huynh. Lão phu có thể vào chứ?
Âm thanh Ngao Mẫn Hành từ bên ngoài truyền vào.
Sau khi Hạ Nhất Minh triệt tiêu khí tức nóng bỏng, vị lão nhân này vẫn đứng ngoài. Thẳng tới khi xác định Hạ Nhất Minh thu công mới cẩn thận mở miệng nói chuyện.
Hạ Nhất Minh tươi cười, nói:
- Ngao huynh. Mời vào.
Cửa vừa mở Ngao Mẫn Hành chậm rãi tới. Lúc này quang mang trên thân thể Lôi điện cũng đã biến mất, mặc dù không quá kính sợ vị lão nhân này nhưng nó cũng không vô duyên vô cớ khiêu khích.
Ngao Mẫn Hành chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, hơn nữa cảm nhận khí tức nóng bỏng chưa hoàn toàn tiêu tán quanh thân thể hắn. Chỉ giây lát sau lão thấp giọng nói:
- Hạ huynh. Vừa rồi ngươi ngưng tụ Lĩnh vực thần khí sao?
- Không sai. Để Ngao huynh chê cười.
Ngao Mẫn Hành khẽ thở dài, lắc đầu. Sắc mặt lão ngưng trọng nói:
- Hạ huynh ngưng luyện hẳn là Lĩnh vực thần khí Ngũ Hành Hoàn.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Hạ mỗ ngưng luyện chính là Lĩnh vực thần khí Ngũ Hành Hoàn.
Ngao Mẫn Hành khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh thỉnh giáo lão đạo lý vận dụng Ngũ Hành Hoàn. Theo sau lập tức ngưng luyện Lĩnh vực thần khí. Theo lý mà nói, hắn ngưng luyện chính là Lĩnh vực thần khí Ngũ Hành Hoàn. Nhưng Ngũ hành lĩnh vực ổn định, không hề dao động mãnh liệt.
Mà vừa rồi trong động phủ, truyền ra khí tức nóng bỏng giống như ẩn chứa Hỏa hệ khổng lồ. Nếu uy lực như vậy được gọi là ổn định, cân bằng. Lão nắm giữ Ngũ Hành Hoàn lâu như vậy coi như chưa từng sử dụng.
Ánh mắt khẽ đảo, Hạ Nhất Minh lập tức biết Ngao Mẫn Hành không tin, hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Ngao huynh. Thực không dám giấu diếm. Hạ mỗ vừa rồi không cẩn thận ngưng luyện lĩnh vực hai kiện Thần khí.
Ngao Mẫn Hành ngơ ngác một chút, theo sau sắc mặt vô cùng cổ quái.
Lúc này lão nhìn Hạ Nhất Minh ánh mắt tràn ngập vẻ kỳ dị không nói thành lời.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Ngao huynh. Có gì không đúng sao?
Vẻ mặt Ngao Mẫn Hành dần khôi phục, lão ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Không có gì sai. Bất quá từ xưa tới nay có thể làm như vậy chỉ e Hạ huynh là người duy nhất.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh thoáng nhăn nhó, những lời này nghe thế nào cũng có vẻ không tốt.
- Hạ huynh hẳn sử dụng hai kiện Thần khí Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn.
Ngao Mẫn Hành trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Cửu Long Lô là Hỏa hệ Thần khí mà Ngũ Hành Hoàn đầy đủ năm hệ. Bởi thế Hạ mỗ muốn thử một chút.
- Người thàn công?
Ngao Mẫn Hành tò mò hỏi.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra vẻ dở khóc dở cười, nói:
- Ta thành công nhưng cũng thất bại.
Ngao Mẫn Hành nhất thời sửng sốt. Mặc dù lão kiến thức rộng rãi nhưng với câu trả lời lập lờ như vậy cũng có chút không thích ứng.
- Ý Hạ huynh là…
- Ta đã thành công ngưng luyện Lĩnh vực thần khí.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Nhưng đáng tiếc không cách nào vận dụng Lĩnh vực này.
Ngao Mẫn Hành khẽ cau mày. Lĩnh vực là lực lượng cường đại nhất của Thần đạo cường giả, đồng thời của Thần khí.
Khi ngưng tụ thành công Lĩnh vực sẽ trở thành lực lượng bản năng của Thần đạo cường giả, thậm chế so với Thần lực trong thân thể còn dễ dàng khống chế hơn.
Ngưng tụ Lĩnh vực lực lượng nhưng không thể nắm giữ, chuyện này quả thực chưa từng xuất hiện.Trâm ngâm một lát, Ngao Mẫn Hành nói:
- Hạ huynh. Chẳng lẽ ngươi ngưng tụ ra Lĩnh vực giống như Băng lĩnh vực lúc trước.
Khi Hạ Nhất Minh giao chiến cùng Ngả Đức Văn có phóng thích Băng lĩnh vực, chẳng qua khi đó hoàn toàn thất bại.
Với nhãn lực Ngao Mẫn Hành dĩ nhiên có thể nhìn ra Hạ Nhất Minh không nắm giữ lực lượng này bởi thế mới xuất hiện hoài nghi.
Cuống quít khoát tay, Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ mỗ quả thực đã ngưng luyện thành công Sí nhiệt lĩnh vực. Nhưng quả thật không cách nào nắm giữ lực lượng này.
Ngao Mẫn Hành trong lòng vô cùng kinh ngạc, bất quá ngoài mặt vẫn tỏ vẻ bình thường, trầm tư một lát sau đó nói:
- Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ huynh hẳn là một dạng của Hỏa hệ lĩnh vực. Sí nhiệt lĩnh vực, tên rất hay.
Lão mỉm cười nói:
- Không biết Hạ huynh có thể phóng thích để lão phu chiêm ngưỡng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt liếc quanh nói:
- Lĩnh vực này ta không thể khống chế. Nếu phóng thích ở nơi này…
Ngao Mẫn Hành sắc mặt khẽ biến, vội nói:
- Hạ huynh. Thời hạn ba tháng sắp hết, không bằng chúng ta ra ngoài nói sau.
Thủy Tinh Cung là trọng địa của Ngũ Hành Môn. Mặc dù khi xưa Ngũ Hành Lão Tổ đã bố trí trận đồ phòng ngự cường đại, Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh chưa chắc có thể ảnh hưởng nhưng Ngao Mẫn Hành không dám mạo hiểm. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu. Trong đầu hắn cũng có suy tính khác, hắn tuyệt đối không muốn phá hủy nơi này.
Đột nhiên từ ngoài truyền tới một cỗ dao động thiên địa lực lượng.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên vẻ kinh ngạc. Nếu cảm nhận của hắn không sai, vừa rồi chính là dao động Mộc hệ lực lượng. Lúc này suy nghĩ của hắn đang nhớ lại Thụ thần khủng bố trong cấm địa Động Thiên.
Bất quá cũng bởi thế sắc mặt hắn càng trở lên khó coi, Thụ thần sao có thể phóng thích khí tức tới tận đây?
Đôi mắt Ngao Mẫn Hành ánh lên vẻ vui mừng, lão nhìn mọi người gật đầu, theo sau nói:
- Các vị. Lão phu tạm thời cáo lui.
Thân thể khẽ động, lão như biến mất khỏi động phủ. Hạ Nhất Minh, bảo trư cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, không hẹn cùng ra ngoài. Bọn họ biết nhất định Ngao Bác Duệ bế quan tu luyện có đột phá bởi thế Ngao Mẫn Hành mới vui mừng như vậy.
Trong lòng họ không khỏi thở dài. Tiên dịch thần dược quả nhiên cường đại, Ngao Bác Duệ phục dụng ba tháng đã có đột phá như vậy.
Hạ Nhất Minh song quyền nắm chặt. Giọt Tiên dịch thần dược trong Ngũ hành không gian như nhảy lên nhảy xuống. Lúc này hắn có ý nghĩ muốn phục dụng nó bất quá hắn rất nhanh ngăn chặn tham niệm này. Nếu ngày sau tại Thủy Tinh Cung, bảo trư tìm được Tiên dịch thần dược thì không sao. Hắn sẽ không để ý tới giọt Tiên dịch thần dược này. Bất quá nếu không tìm được, hắn sẽ coi như trân bảo, chỉ khi trùng kích Ngụy thần cảnh mới sử dụng.Cửa động phủ đối diện mở ra, theo sau Ngao Bác Duệ chậm rãi xuất hiện.
Vị Động Thiên Tông chủ đương nhiệm lúc này vẻ mặt vui mừng, hai mắt ẩn hiện tinh quang, khí thế so với trước đây cường đại hơn rất nhiều. Cả người lão như vừa thoát thai hoán cốt, biến hóa vô cùng rõ rệt. Hạ Nhất Minh sau khi cảm nhận khí tức quanh thân thể lão, trong lòng âm thầm kinh hãi. Thực lực Ngao Bác Duệ đề thăng rất lớn. Xem ra chênh lệch với đám người Tử Lỗ Li, Cát Ma Phàm Thù một khoảng nhất định. Bất quá so với đám lão Thần đạo cường giả như Mưu Tử Long còn thua kém quá xa.
Đây không phải chênh lệch khí thế mà do đám người Mưu Tử Long được tôi luyện trong địa ngục chém giết, không phải tu luyện đơn thuần có thể đền bù.
- Tốt.
Ngao Mẫn Hành vẻ mặt tươi cười, đôi mắt lấp lóe tinh quang.
Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười, nói:
- Ngao Tông chủ tu vi tăng tiến thật đáng chúc mừng.
Ngao Bác Duệ khẽ cung tay, nói:
- Hạ huynh cũng thần công cao thành. Thật đáng mừng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt lộ ra vẻ bất đắc dĩ nói:
- Ngao Tông chủ còn chưa biết. Mặc dù Hạ mỗ thành công ngưng luyện Lĩnh vực thần khí nhưng chưa hoàn toàn nắm giữ.
Ngao Bác Duệ có chút ngơ ngác, ánh mắt đầy vẻ hoài nghi. Không thể khống chế Lĩnh vực, chuyện này cũng thật hiếm có.
Ngao Mẫn Hành trầm ngâm một chút, nói:
- Bác Duệ. Ngươi cảm giác thế nào?
Ngao Bác Duệ hành lễ thật sâu, nói:
- Đa tạ Tổ sư ban thuốc. Đệ tử đã cảm ngộ được chút bổn nguyên Thần khí. Chỉ cần tu luyện một khoảng thời gian nhất định có thể ngưng tụ Lĩnh vực thần khí.
Trong âm thanh lão tràn ngập vẻ tự tin mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, lúc này hắn mới biết Ngao Bác Duệ cũng ngưng luyện Lĩnh vực thần khí.
Đối với Hư thần cảnh cường giả muốn một bước tiến giai Ngụy thần cảnh còn khó hơn lên trời. Bất quá nếu trước đó có thể cảm ngộ, ngưng luyện Lĩnh vực thần khí, sau này cơ hội đột phá rõ ràng hơn nhiều.
Ngao Mẫn Hành hao tổn tâm cơ muốn Ngao Bác Duệ ngưng luyện Lĩnh vực thần khí cũng vì ngày sau tiến thêm một bước kia.
Dù sao đối với môn phái siêu cấp như Ngũ Hành Môn, nhất định phải có Ngụy thần cảnh cường giả trấn giữ mới có thể danh chính ngôn thuận áp chế quần hùng.
- Không ngờ Ngao Tông chủ cũng nắm giữ Thần khí.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Ngũ Hành Môn quả là thiên hạ đệ nhất đại phái, bảo tàng cũng vô cùng phong phú.
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Trong tay ta nắm giữ một kiện thần binh mới vừa ngưng tụ chủ phách thần khí. Sao có thể so sánh với Ngũ Hành Hoàn?
Hạ Nhất Minh sắc mặt nhất thời ngưng trọng, nói:
- Ngao Tông chủ luyện chế Thần khí tại đây?
Trong câu nói của hắn tràn ngập vẻ nghi hoặc.
Thần binh muốn tiến giai Thần khí là chuyện khó khăn cỡ nào? Không chỉ cần bảo vật ngưng tụ chủ phách thần khí, yêu cầu thiên địa lực lượng cũng tới độ khó tin.
Ngao Mẫn Hành khoát tay chặn lại, lão chăm chú lắng nghe, theo sau khuôn mặt xuất hiện nụ cười. Rốt cuộc lão đi tới phía thạch bích khẽ đẩy.
Một cửa động hắc ám hiện ra trước mặt mọi người.
- Thời gian đã đến.
Ngao Mẫn Hành vui mừng nói:
- Chúng ta có thể ra ngoài.

Chương 1085: Bị tập kích

Thủy Tinh Cung khi vào có chút khó khăn nhưng khi ra rất dễ dàng.
Ngao Mẫn Hành đi trước, mọi người tay cầm Tị thủy châu theo đường cũ trở lại mặt biển.
Sau vài tháng ở tại động phủ đột ngột đi tới mặt biển mênh mông, mọi người cảm giác trước mắt vô cùng trống trải.
Bảo trư không nhịn được hung hăng hống lên một tiếng, đám sinh vật đại dương gần đó lập tức trốn xa.
Ngao Mẫn Hành sắc mặt khẽ biến, lão lo lắng tiến hống của bảo trư sẽ mang tới phiền phức ngoài ý. Nếu để đám người Hạ Nhất Minh vô tình xác định vị trí Thủy Tinh Cung, sẽ không ít phiền phức sau này.
Lão lấy ra Ngũ Hành Hoàn, quang mang mỹ lệ nhất thời khuếch tán khắp mặt biển.
Chỉ trong chốc lát, dưới đáy biển nhất thời xuất hiện đạo quang mang đồng dạng, theo sau quang mang này như có linh tính bắt đầu lưu động trên mặt biển.
Hạ Nhất Minh nhìn lại, trong đôi mắt ánh lên vẻ kinh hãi.
Quang mang lưu động hình thành trên mặt biển một trận đồ lớn.
Thần đạo Truyền tống trận không ngờ có thể xuất hiện với phương thức này. Nếu truyền ra ngoài e rằng không ai có thể tin tưởng.
Bất quá trận đồ do Thiên hạ đệ nhất nhân Ngũ Hành Lão tổ tự tay sắp xếp rõ ràng có hiệu quả không thể tưởng tượng. Sau năm ngàn năm tẩy lễ vẫn hoàn mỹ như trước.
Vô số quang mang từ trung tâm trận đồ lóe lên vây quanh mọi người. Quang mang trên mặt biển như ngân xà loạn vũ, dưới ánh nắng chói chang lay động lòng người.
Theo mảnh quang mang chói mắt cuối cùng tiêu tán, mặt biển đã trở lại bình thường, đám người Hạ Nhất Minh cũng biến mất không còn dấu vết.
Quang mang chợt lóe lên trên một hòn đảo tại Ngoại hải. Chỉ giây lát sau độ sáng quang mang tăng lớn cực hạn, khuếch tán khắp nơi.
Trung tâm đảo nhỏ đột ngột xuất hiện vài thân ảnh. Chính là đám người Hạ Nhất Minh vừa rời khỏi Thủy Tinh Cung. Nguồn: http://truyenfull.vn
Bất quá bọn họ vừa xuất hiện trong hư không, chưa kịp ổn định thân thể đã nghe một âm thanh tràn ngập phẫn nộ vang lên. Theo âm thanh, một cỗ lực lượng không thể tưởng tượng bắn thằng về phía mọi người.
Đám người Hạ Nhất Minh vô cùng kinh ngạc. Bọn họ đã cảm nhận cỗ lực lượng này do một đầu linh thú thổ tức. Hơn nữa cỗ lực lượng này đã đạt tới tiêu chuẩn Thần thú.
Nhưng vấn đề trong trung tâm trận đồ không phải chỉ có một vị Thần đạo cường giả mà tới năm vị cùng một người thâm sâu khôn lường là Bách Linh Bát.
Bởi thế trong lòng tuy kinh ngạc nhưng bọn họ không chút lo sợ.
Vài đạo quang mang phóng ra, trong những quang mang này có Ngũ hành thần lực, có Hỏa hệ lực lượng, Mộc hệ lực lương, còn có Lôi điện lực lượng.
Những lực lượng cường đại này không hẹn cùng phản kích lực lượng thổ tức kia.
Mặc dù mỗi người không xuất toàn lực thậm chí ngay cả một phần lực lượng cũng không dùng tới, phối hợp không chút ăn ý. Nhưng số lượng lớn như vậy đủ đề bù đắp tất cả.
Năm vị Thần đạo hợp lực công kích, nhất thời đạo thổ tức kia hoàn toàn tiêu tán.
Ánh mắt mọi người không hẹn cùng nhìn lại một phía.
Trên biển rộng một đầu quái thú kỳ dị thân thể dài chừng mười trượng đang lơ lửng. Trên thân thể khủng bố của nó có bốn cự trảo to lớn, lân giáp dày đặc, sống lưng xuất hiện vô số lân phiến sắc nhọn như trường mâu, dưới ánh nắng lóe lên quang mang quỷ dị.
Bất quá vẻ mặt đầu quái thú này vô cùng cổ quái.
Đôi mắt nó trợn tròn tựa như dùng ánh mắt công kích mọi người.Vừa rồi nó công kích năm vị Thần đạo cường giả cùng một người không rõ thực lực.
Là một vương giả tại hải vực này, tôn nghiêm của nó không thể bị khiêu khích. Ba tháng trướng trên đảo đột nhiên xuất hiện quang mang, phiến quang mang này dẫn dắt thiên địa lực lượng vô cùng cường đại.
Đối với nó đây là sự vũ nhục, là tín hiệu người khác khiêu khích nó.
Nhưng sau khi nó tới đây không phát hiện được gì, bất đắc dĩ phản hồi. Hôm nay đạo quang mang kia lại dẫn dắt thiên địa lực lượng, nhất thời khiến nó vô cùng phẫn nộ. Thân thể bay trên không trung, nó lập tức thổ tức như trút lửa giận.
Bất quá nó kinh ngạc cơ hồ như rớt tròng mắt.
Đạo thổ tức của nó không ngờ dễ dàng bị phá vỡ, trong quang mang kia xuất hiện năm người, ai nấy cường đại không kém nó.
Mặc dù những người kia nhỏ bé hơn nó rất nhiều nhưng thực lực cao thấp không phải lấy thân thể quyết định.
Khi cảm nhận rõ ràng năm luồng khí tức kinh khủng, nó muốn mở miệng ngưng tụ lực lượng cường đại hơn tiếp tục công kích.
Bất quá cuối cùng thân thể nó nhanh chóng lùi lại, trong nháy mắt đã dung nhập lòng nước, hơn nữa không chút do dự quay đầu bỏ chạy.
Nói đùa, nếu chỉ có một vị Thần đạo cường giả, nó chắc chắn sẽ dốc toàn lực giao chiến. Nhưng đối mặt với năm vị Thần đạo, nó căn bản không có bất cứ cơ hội chiến thắng nào. Hơn nữa nó có thể khẳng định, khi giao thủ kết quả duy nhất chính là bị người liên công đánh chết, rút gân lột da, vô cùng thê thảm.
Đám người Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn quái thú bỏ chạy. Bọn họ liếc mắt nhìn nhau không hiểu vì sao lọt vào công kích bất ngờ này.
- Đuổi.
Ngao Mẫn Hành nói một từ, thân thể như bay phóng ra.
Mặc dù Ngao Mẫn Hành không nghĩ ra nguyên nhân trong đó nhưng trên đảo nhỏ lão bày Truyền tống trận, lúc này lọt vào công kích hiển nhiên khiến lão vô cùng phẫn nộ. Hơn nữa lão lo lắng đầu Thần thú này còn có mục đích khác.
Đám người Hạ Nhất Minh cũng không cam lòng yếu thế, bọn họ đề thăng tốc độ cực hạn, sau giây lát đã tiến vào biển rộng.Trong tay mọi người đều nắm một khỏa Tị thủy châu, bất quá rõ ràng tốc độ phân tách của nước không thể sánh với tốc độ di chuyển của họ. Còn chưa chờ nước biển tách ra, thân thể bọn họ đã như thủy tiễn bắn đi.
Đầu Thần thú sau khi cảm nhận truy binh phía sau nhất thời hồn phi phách tán, thân thể cao lớn vùng vẫy phát huy tận lực ưu thế sinh vật đại dương. Dưới áp lực tử vong, tốc độ của nó đề thăng một bậc, chỉ giây lát đã tạo ra khoảng cách với mọi người.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, cổ tay khẽ động Ngũ sắc quang mang bắn đi với tốc độ nhanh hơn.
Thần thú đang trốn chạy mặc dù cảm nhận được uy áp cường đại phía sau nhưng nó càng biết rõ hơn, nếu tránh né sẽ khiến tốc độ chậm lại, cuối cùng sẽ bị đối phương cuốn lấy. Bị năm vị Thần đạo giáp công, nó căn bản không còn đường sống.
Những lân giáp như trường mâu trên lưng nhanh chóng dựng lên, hơn nữa điều chỉnh phương hướng không chút do dự bắn ra.
Hơn mười cốt mâu như tia chớp công kích quang mang ngũ sắc, âm thanh bạo liệt liên tiếp vang lên. Một bên là tuyệt kỹ Ngũ Hành Môn, bên kia dùng năng lực đặc biệt của Thần thú chống chọi. Hai bên liều mạng va chạm khiến hải vực nổi sóng nghiêng trời lệch đất.
- Xẹt...xẹt...
Một đạo lôi điện với tốc độ chóng mặt nhanh chóng công kích thân thể Thần thú.
Nó lập tức kêu gào thảm thiết, chiếc đuôi phía sau đã cháy đen, lân giáp phía trên mặc dù cường đại nhưng không cách nào chống đỡ lôi điện trùng kích, nước biển nhất thời đen đặc.
Bất quá đạo lôi điện này như kích phát tiềm lực Thần thú, tốc độ nó không ngờ đạt tới cực hạn, thân thể như tia chớp phóng đi.
Quang mang chậm rãi sáng lên trong lòng nước, Tị thủy châu trong tay mỗi người chậm rãi khuếch tán trong phạm vi nhất định.
Khi nhìn thấy đầu Thần thú bỏ chạy như chó nhà có tang trong nháy mắt đã không còn bóng dáng, mọi người biết cơ hội đuổi kịp rất nhỏ.
Thần thú chính là Thần thú. Cho dù tốc độ Lôi điện có thể so sánh với sinh vật đại dương di chuyển trong nước nhưng sau khi tiến giai Thần thú, trong môi trường đặc biệt không thể ngang hàng. Huống hồ Thần thú kia liều mạng bỏ chạy, không phải Thần đạo trong đất liền có thể đuổi kịp.
Mọi người nhìn nhau trong lòng cảm giác chút bất mãn.
Bất luận người nào chịu công kích mơ hồ như vậy đều không thể cao hứng, huống hồ nhiều vị Thần đạo cường giả.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Nó là Thần thú gì? Ngoại hải không phải không có Thần thú sao?
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Lúc này thiên địa lực lượng khôi phục bình thường. Trong thiên hạ có không ít Thánh thú huyết mạch Thần thú. Trong hai năm Thần thú lục địa xuất hiện vài đầu, Ngoại hải càng nhiều hơn.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu. Nếu nhân loại có Ngao Bác Duệ, Đế Thích Thiên,...trong hoàn cảnh thiên địa lực lượng dồi dào tiến giai Thần đạo thành công, đám siêu cấp Thánh thú cũng có thể làm được.
Đặc biệt siêu cấp Thánh thú huyết mạch Thần thú, cơ hội tiến giai thành công không kém nhân loại.
Nhìn phía đầu Thần thú biến mất, Hạ Nhất Minh nói:
- Nó là Thần thú gì? Vì sao công kích chúng ta?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau