VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1076 - Chương 1080

Chương 1076: Thần Kiếm

Ba người Ngao Mẫn Hành không hẹn mà trong lòng thầm mắng lão Mã Dự giảo hoạt.
Khi biết người này vì Hạ Nhất Minh mà đến, trong lòng ba người còn xuất hiện một tia vui mừng. Mặc dù Hạ Nhất Minh chỉ là Hư Thần cảnh cường giả, nhưng bên cạnh hắn lại có rất đông đảo các thần đạo cường giả, đủ để khiến cho bất luận kẻ nào cũng không muốn trêu chọc vào tổ ong vò vẽ này.
Bỗng dưng có một tên ngốc tử phương Tây tới khiêu chiến hắn, mặc kệ kết quả thắng bại ra sao thì đây cũng là chuyện vô cùng tốt.
Hơn nữa bọn họ có thể khẳng định, việc này tuyệt đối sẽ không bị bỏ qua đơn giản như vậy, nếu có thể đem toàn bộ phương Tây kéo vào thì họ đối đầu với cường giả vùng Tây Bắc, khiến cho đám người Hạ Nhất Minh không thể bứt ra quản chuyện phương Đông mới là kết quả tốt nhất mà Ngũ Hành Môn mong đợi.
Nhưng mà, Mã Dự nói một câu như vậy đã khiến cho bọn họ dính vào việc này, một khi đã có người khơi ra thì khó có thể trốn tránh được trách nhiệm.
Tuy bọn họ cũng không thích cường giả phương Tây, thậm chí còn có chút thù địch, nhưng bọn họ lại càng không muốn vì Hạ Nhất Minh mà xuất đầu lộ diện. Nhưng nếu như chuyện này xảy ra trong phạm vi Động Thiên Phúc Địa mà bọn họ khoanh tay đứng nhìn thì sẽ khiến cho danh vọng của Ngũ Hành Môn bị đả kích rất lớn. Bọn họ đang tổn hao trăm phương ngàn kế để tái hiện lại sự huy hoàng của Ngũ Hành Môn, cho nên không thể để điều như vậy xảy ra được.
Ngao Bác Duệ lúc này đột nhiên cười nói:
- Ngả Đức Văn các hạ từ phương Tây xa xôi ngàn dặm đến đây hẳn là rất mệt mỏi, nếu giờ phút này khiêu chiến thì không hợp lý lắm, hay là để sau mấy ngày nữa đi.
Một câu nói này của hắn làm tiêu tán âm của của Mã Dự, chỉ cần tên tiểu tử phương Tây này không ở trong Ngũ Hành Môn đòi giao chiến với Hạ Nhất Minh, thì bọn họ sẽ không còn liên quan tới nữa.
Sắc mặt Ngả Đức Văn trở nên ngưng trọng, hắn chậm rãi đứng lên, từ tên người tỏa ra một cỗ khí thế mênh mông.
Đây là khí tức chiến đấu ác liệt, loại khí tức này giống như một thanh bảo kiếm được rút ra khỏi vỏ hướng thẳng về phía Hạ Nhất Minh lao tới.
Trên mặt đám người Mã Dự lộ ra một tia cổ quái, trong lòng nhất thời mừng thầm.
Tên Ngả Đức Văn này mặc dù có được lực lượng cường đại, nhưng hắn rõ ràng không biết được quan hệ của các thần đạo cường giả phương Đông.
Trên thực tế, Ngả Đức Văn chẳng những không hề hay biết gì, thậm chí khi tiến vào đại lục phương Đông còn không biết thế giới ngày nay đã không còn giống như lúc hắn rời đi nữa.
Ở trong lòng hắn, khi hắn tấn giai thần đạo là đã có thể hoành hành ở phương Đông không hề cố kỵ điều gì, bất cứ cái gì ngăn cản trước mặt hắn thì đều bị coi như một đám kiến hôi. Nhưng khi hắn tới đây, thấy được đông đảo thần đạo cao thủ, hai mắt nhất thời trợn tròn lên.
Đúng là bởi vì sự thật vượt qua khỏi tưởng tượng của hắn, khiến cho trái tim hắn mất đi sự cân bằng, cuối cùng mới đưa ra lựa chọn sai lầm này.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ nhất thời đen cả lại, hắn đã ám chỉ rõ ràng như vậy mà Ngả Đức Văn vẫn lựa chọn ngay lập tức động thủ. Nếu lúc này để cho hắn cùng Hạ Nhất Minh động thì thì thật sự là đại sỉ nhục cho Ngũ Hành Môn.
Không cần phải nghĩ ngợi gì, hắn vung tay áo lên, một cỗ khí thế giống như thực chất được phóng ra, trực tiếp ngăn cản khí thế của Ngả Đức Văn lại.
Lực lượng của song phương ở giữa không trung va chạm mạnh vào nhau, hơn nữa còn sinh ra ba động kịch liệt bắn ra khắp nơi.
Mới chỉ so đấu về khí thế mà đã khiến cho người ta phải sợ hãi như vậy, thì khi thần đạo cao thủ giao chiến với nhau không phải bất kỳ cường giả cảnh giới nào có thể so sánh được.
Ngao Mẫn Hành tức giận hừ một tiếng, thanh âm của hắn giống như một chiếc trùy sắt hung hăng đánh vào trong lòng mọi người, đặc biệt là Ngả Đức Văn lại càng thay đổi sắc mặt. Nhưng ngoài dự liệu của mọi người, vị thần đạo cường giả phương Tây này cũng không mượn cơ hội đó để xuống đài, mà cổ tay hắn hơi rung lên, một thanh đại kiếm tỏa kim quang sáng lạn xuất hiện trong tay hắn.
Lúc này, không chỉ đám người Ngao Mẫn Hành lộ vẻ phẫn nộ trên mặt, ngay cả đám người Mã Dự, Bảo Nham Trúc cũng phải ngạc nhiên.
Trước mặt nhiều thần đạo cường giả của phương Đông mà hắn còn dám lấy ra thần binh nữa chứ....
Tên tử này có phải óc toàn bã đậu không? Hay một kẻ tâm thần đây?
Chỉ là cũng không ai biết, lúc này bản thân Ngả Đức Văn cũng rất ngạc nhiên, hắn vô cùng khó hiểu nhìn trường kiếm trong tay. Bởi vì ngay cả hắn cũng không hiểu vì sao mà mình không thể nhẫn nại được đã xuất ra thần binh.
Hắn cũng không biết, khi hắn thừa nhận ý thức truyền thừa của người trên thần chi đảo, thì thu hoạch cũng không chỉ có kinh nghiệm và trí nhớ, mà ngay cả tính cách cao ngạo của đối phương cũng khiến cho hắn bị ảnh hưởng.
Trong thời đại của hắn, hắn tung hoành thiên hạ được xưng là vô địch.
Đông đảo các thần đạo cường giả ở đây mặc dù tạo thành áp lực tâm lý rất lớn cho hắn, nhưng lại càng làm cho tính cách đấy bị dẫn phát ra.
Mãi cho tới khi thần kiếm xuất hiện trong tay, hắn mới mơ hồ cảm giác được phản ứng của mình dường như có chút thái quá.
Bất quá, tình huống đã tới mức này thì dù hắn có muốn nói gì cũng đã chậm.
Ngao Bác Duệ bình tĩnh tiến lên trước, trong tay hắn lúc này đã xuất hiện một thanh trường côn kỳ dị, hắn nhanh chóng điểm về phía trước ngực Ngả Đức Văn.
Trong ba vị thần đạo của Ngũ Hành Môn, lúc này chỉ có hắn ra tay mới miễn cưỡng được coi là không ỷ mạnh hiếp yếu.
Ngả Đức Văn tựa hồ cũng hơi sửng sốt một chút, nhưng phản ứng của hắn tương đối mau lẹ. Thần kiếm trong tay nhanh chóng được huy động tạo thành một đạo quang thải rồi đột nhiên che chắn đường tiến của trường côn.
Sau đó vô số quang mang ngưng tụ tại một điểm, đánh thẳng vào trung tâm của trường côn.
Thời gian giờ phút này trong nháy mắt dừng lại, mộc côn trong tay Ngao Bác Duệ lập tức bị bạo liệt, lực lượng dư thừa còn lại sau khi trùng kích còn tạo thành một đạo gió lốc trong sơn cốc.
Ngao Bác Duệ kêu khẽ một tiếng, sắc mặt hắn trở nên ngưng trọng, đối phương chỉ tùy tiện ra tay mà đã đủ uy lực phá vỡ thần binh của hắn, hơn nữa dư lực vẫn còn cuồn cuộn không dứt. Lúc này, hắn cảm nhận được cảm giác nguy cơ khổng lồ, đối phương nhìn thì tựa hồ tiện tay một kiếm, nhưng uy lực khó có thể tưởng tượng nổi.
Thiên địa chi lực quanh người hắn bất đầu được điều động.
Thần đạo cường giả ở trên đại lục giao thủ có rất nhiều kiêng kỵ, cho dù là ai cũng không dám tùy ý phóng thích thiên địa chi uy. Đây là vì thần đạo cường giả chỉ cần giơ tay, nhấc chân đã tạo thành lực phá hoại rất lớn đối với hoàn cảnh xung quanh. Cho nên nếu như không phải lúc vạn bất đắc dĩ, bọn họ sẽ không bao giờ giao thủ trên đại lục, càng không thể ở trong một tông môn của một môn phái nào đó giao thủ.
Nhưng mà tình thế lúc này đã hoàn toàn thoát khỏi sự khống chế, vì chống đỡ một kiếm cường đại này, Ngao Bác Duệ đã bất chấp hoàn cảnh nơi đây.
Trong nháy mắt, thiên địa chi lực khổng lồ đã tụ tập về nơi đây, có thể làm được như thế này cũng chỉ có thần đạo cường giả.
So sánh với Hạ Nhất Minh cùng thần đạo khôi lỗi trước khi hắn tấn chức thần đạo thì, thiên địa chi lực tụ tập lại còn không bằng một phần mười bây giờ của Ngao Bác Duệ.
Cổ tay nhẹ nhàng vung lên, thiên địa chi lực khổng lồ được phóng ra ngoài, trong nháy mắt cả sơn cốc đều quanh quẩn những thanh âm ù ù. Đây chính là do thần đạo cường giả ngưng tụ lực lượng sắp khiến cho thiên địa biến sắc.
Ngao Mẫn Hành hơi chần chờ một chút, hắn quay đầu nhìn về phía cây thần thụ một lát, tựa hồ như được sự khẳng định nào đó cho nên cũng không ra tay ngăn cản.
Mà trên thực tế, loại lực lượng đang ngưng tụ có thể khiến cho thiên địa chi lực biến sắc kia đang bị một loại lực lượng nào đó phong tỏa ở trong sơn cốc. Mặc dù cỗ lực lượng này không hề biến mất hay suy yếu, nhưng cũng không thể nào lan ra ngoài sơn cốc được. Nếu không như thế, cho dù là trong sơn cốc, cỗ lực lượng này cũng không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì tới thần thụ.
Lực phá hoại của cỗ lực lượng này có thể san phẳng một ngọn núi vậy mà chỉ giống như một cơ gió mạnh thổi qua, không thể tạo ra được chút thương tổn nào với thần thụ.
Lực lượng khổng lồ vây quanh người Ngả Đức Văn, vị thần đạo cường giả phương Tây Ngả Đức Văn vừa mới phát thần uy đem thần binh của Ngao Bác Duệ hủy đi đột nhiên làm cho người ta phải choáng váng. Thiên địa chi uy không gặp một chút trở ngài nào bắn thẳng về phía hắn.
Tất cả mọi người đều giật mình, cho dù Ngao Bác Duệ không ra tay lưu tình giờ phút này cũng cảm thấy có chút hối hận. Chẳng lẽ người này thật sự thần kinh sao? Nếu cứ như vậy giết chết người này, chỉ sợ sau này sẽ phải ứng phó với sự trả thù của cường giả phương Tây, bọn họ sẽ di chuyển mục tiêu từ Hạ Nhất Minh sang Ngũ Hành Môn.
Nhưng mà, ngay lúc thiên địa chi uy sắp bao phủ quanh người, Ngả Đức Văn đột ngột giương trường kiếm lên.
Tiếp theo đó, mọi người chỉ thấy kim quang bắn ra khắp nơi, thần uy như biển.
Một cỗ lực lượng quỷ dị từ trên thanh trường kiếm lan ra.
Không gian chung quanh bắt đầu có những ba động kỳ dị, các loại lực lượng đang theo một phương thức nào đó tụ tập lại quanh người Ngả Đức Văn.
Một luồng khí lạnh từ trong lòng mọi người bốc lên, sau khi nhìn thấy mảnh kim quang này trong lòng bọn họ bỗng nhiên xuất hiện một cỗ áp lực mãnh liệt.
Ở trong những người này cũng chỉ có Ngụy Thần cảnh cường giả mới có thể chống đỡ lại được loại lực lượng đó.
Nhưng vẻ mặt bọn họ cũng rất khiếp sợ, bởi vì bọn họ đều biết cỗ lực lượng này chính là lĩnh vực, chỉ có Ngụy Thần cảnh cường giả mới có thể thi triển ra loại lực lượng này.
Thiên địa chi uy khổng lồ sau khi tiến vào vùng quang mang màu vàng do thần kiếm phát ra đều biến mất, không thể tiếp tục tạo ra được chút tác dụng nào nữa.
Lực lượng lĩnh vực uy nghiêm như núi, không hề dao động, rộng lớn như biển, khó có thể thấy được giới hạn.
Thiên địa chi uy của Ngao Bác Duệ biến mất một cách vô thanh vô tức.
Hai mắt Ngả Đức Văn chớp động tinh quang, một kiếm hắn thi triển ra khiến cho quang hoa vạn trượng, một loại lĩnh vực lực lượng màu vàng theo kiếm của hắn mà lan tỏa ra trong sơn cốc.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ trắng bệch, khi đối phương thi triển ra lĩnh vực hắn đã biết không tốt rồi.
Lực lượng cấp bậc này thi triển ra thì hắn không hề có cơ hội để thủ thắng.
Mắt thấy quang mang màu vàng sắp lan tỏa tới, hai chân hắn nhanh chóng di động về phía sau.
Nhưng mà ngay lúc này, trên mặt Hạ Nhất Minh có một chút quang mang khiếp sợ và không hiểu, chẳng biết quỷ thần xui khiến thế nào hắn lại xuất thủ.
Động Thiên Phúc Địa của phương Đông chính là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, cảnh sắc đẹp đẽ vô cùng.
Ở trong vùng núi non này có một gốc cây cổ thụ đã mấy ngàn năm được người ta gọi là thần thụ.
Bên dưới gốc cây thần thụ đó, hoàn cảnh vô cùng tươi tốt, các loại mùi hoa thoang thoảng khắp nơi, giống như nhân gian tiên cảnh vậy.
Tuy nhiên, lúc này hết thảy mọi thứ đều thay đổi.
Một kiếm do Ngả Đức Văn chém ra sau phá vỡ thiên địa chi uy của Ngao Bác Duệ, cỗ lực lượng lĩnh vực này tiếp tục được khuếch tán ra làm cho người ta cảm giác như thực vật nơi đây đang phát ra những tiếng rên rỉ đau đớn.
Ngao Mẫn Hành cùng Vi Cẩm Thuận vẫn như trước không hề ra tay, bởi vì bọn họ vô cùng tin tưởng, chỉ cần còn ở trong Vạn Thụ Cốc thì lấy thực lực của thần thụ hôm nay sẽ không có bất cứ điều gì ngoài ý muốn xảy ra.
Chỉ là bọn họ không nghĩ được, cuối cùng lại xuất hiện một chuyện ngoài ý muốn. Hạ Nhất Minh dĩ nhiên lại chủ động ra tay, ngũ thải quang mang trong nháy mắt xuất hiện ở giữa Ngả Đức Văn cùng Ngao Bác Duệ.
Khi quang mang này bắt đầu lan tỏa ra, hai người đang giao thủ với nhau nhất thời bị đình chỉ lại, quang mang xinh đẹp này trong nháy mắt đã tách bọn họ ra.
Mặc dù hai người bọn họ giao thủ chưa tới mức sinh tử, nhưng Ngũ Hành Hoàn của Hạ Nhất Minh bày ra lực lượng cũng đủ để khiến cho bọn họ phải rời sự chú ý.
- Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa? - Ngả Đức Văn lui lại sau mấy bước, giơ kiếm lên trước ngực đề phòng. Ngạo khí vừa rồi của hắn đã hoàn toàn được thu liễm lại, thần sắc ngưng trọng nhìn Hạ Nhất Minh.
"Hừ..." - Thanh âm lạnh lùng từ trong miệng Ngao Mẫn Hành truyền ra.
Đám người Hạ Nhất Minh cùng Mã Dự cường thế xuất hiện, phương Tây cường giả không hiểu chuyện tham gia, thậm chí Hạ Nhất Minh lại đột ngột ra tay.
Những chuyện phát sinh ngày hôm nay đều đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của lão nhân này. Mặc dù hàm dưỡng của hắn khá sâu, nhưng giờ đây trong lòng cũng phải xuất hiện một tia tức giận.
Ngao Mẫn Hành đột ngột vung tay lên, đồng dạng ngũ thải quang mang xuất hiện ở giữa hư không.
Đây là một cỗ lực lượng cường đại thuần túy.
Hai mắt Ngả Đức Văn chăm chú quan sát, hắn lập tức cảm nhận được một cỗ nguy hiểm rất lớn, vô ý thức đưa kiếm lên chắn trước ngực.
Ngay lúc hắn hoàn thành động tác này, không gian ngũ thải quang mang đã khuếch tán tới trước người. Ngao Mẫn Hành cũng không sử dụng thần khí Ngũ Hành Hoàn, mà chỉ sử dụng thần lực khổng lồ trong người ngưng tụ thành Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa để phóng ra.
Chỉ đơn độc nói về điều này, đã cho thấy hắn có được thực lực ở trên Hạ Nhất Minh.
Một tiếng nổ "ầm ầm" vang lên, quanh người Ngả Đức Văn đột nhiên xuất hiện quang mang màu vàng. Mặc dù lực lượng lĩnh vực vô cùng cường đại, nhưng làm kẻ khác kinh ngạc chính là, lĩnh vực màu vàng của hắn không thể hoàn toàn triệt tiêu Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa của Ngao Mẫn Hành. Dưới tình huống lấy cứng chọi cứng, hắn đã bị đẩy bật về phía sau mấy trượng.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, Ngao Mẫn Hành vừa ra tay đã bày ra thực lực của Ngụy Thần cảnh cường giả. So sánh với biểu hiện của Vi Cầm Thuận thì giống như một trời một vực vậy.
Cường giả như vậy mới chân chính là thần đạo đệ nhất cao thủ chân chính của nhân loại.Trách không được ngay cả Mã Dự, Song Sí Bạch Hổ, cùng Nguyên Quyên ba người cũng không dám có hành động khiêu khích hắn.
Ngao Mẫn Hành lúc này thu tay lại, ngũ thải quang mang ở giữa không trung cũng tiêu biến mất. Chỉ là, vẻ mặt của hắn không hề có nửa điểm vui mừng nào cả.
Với thân phận của hắn mà ra tay đối phó với một thần đạo cường giả vừa tấn chức thì quả thật là ỷ mạnh hiếp yếu.
Hừ lạnh một tiếng, Ngao Mẫn Hành hờ hững nói:
- Bằng vào uy lực của thần khí may mắn thắng một chiêu cũng không phải là chuyện giỏi.
Lúc này mọi người mới giật mình nhìn về thanh đại kiếm màu vàng trong tay Ngả Đức Văn, thì ra đây chính là nguyên nhân khiến cho Ngao Bác Duệ dễ dàng thua trận.
Thanh đại kiếm màu vàng trong tay Ngả Đức Văn một lần nữa ngưng tụ quang mang màu vàng, sau đó bao phủ lấy người của hắn. Không gian quanh người hắn tựa hồ như ẩn chứa một loại lực lượng kỳ dị, hơn nữa còn chậm rãi vươn những xúc tua ra ngoài để thăm dò.
Ngao Mẫn Hành nhếch mép cười nói:
- Ngả Đức Văn, ngươi cùng với thần kiếm có thể phối hợp nhịp nhàng, ngay cả lĩnh vực của thần khí cũng vận dụng được thì quả thật rất giỏi. Nhưng đáng tiếc là, lĩnh vực của thần khí dù sao cũng không bằng lĩnh vực của thần đạo chính thức. Nếu ngươi còn không thức thời thì đây chính là tự tìm đường chết. Một khi lão phu đã ra tay thì quyết sẽ không hạ thủ lưu tình đâu.
Ngả Đức Văn chần chờ một chút, nghĩ tới uy lực một kích vừa rồi của đối phương, trong lòng cũng có chút do dự. Người phương Đông này đến tột cùng là từ đâu đi ra a? Vì sao từ trước tới nay không bao giờ nghe thấy?
Bất quá, hắn xoay chuyển ánh mắt, dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, đưa thanh kiếm lên chỉ về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Các hạ tôn kính, ta đi tới phương Đông chỉ là muốn tìm kiếm Hạ Nhất Minh, hơn nữa muốn từ hắn đòi lại công đạo. Trừ chuyện đó ra thì cũng không có địch ý nào với cả phương Đông, cho nên xin mời các hạ không nên nhúng tay vào chuyện này.
Hắn nói những lời này cũng là nghĩ một đằng, nói một nẻo. Khi hắn vừa tiến vào đại lục phương Đông thì tâm tình vô cùng cao ngạo, chỉ cần bất cứ thứ gì dám cản đường hắn sẽ lập tức phá hủy. Nếu không như thế, hắn cũng không có khả năng khi nghe thấy địa điểm của Ngũ Hành Môn đã lập tức chạy tới đây mà không để ý đến điều gì khác.
Nhưng mà, lúc này trước mặt hắn có rất nhiều thần đạo cường giả, hắn hiển nhiên không có khả năng đem ý định ban đầu của mình nói ra, chỉ đành đem toàn bộ mục tiêu tập trung lên Hạ Nhất Minh.
- Hừ. Nơi này là trọng địa của Ngũ Hành Môn, cũng không phải là phương Tây Thần Điện của các hạ. - Ngao Mẫn Hành hừ lạnh nói:
- Ngươi ở đây tùy tiện ra tay chính là không xem ta vào đâu. Bất quá nể tình Lý Áo Ba Đặc ở cùng ta năm trăm năm, lão phu sẽ tha cho ngươi, hãy nhanh cút đi.
Hắn mặc dù không hài lòng với Ngả Đức Văn, nhưng lại càng không muốn chịu tội thay Hạ Nhất Minh cho nên định đem người này đuổi đi cho xong việc.
Ngả Đức Văn chậm rãi thu lại trường kiếm trong tay, hắn nhìn chăm chú về phía Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ Nhất Minh các hạ, ngài mới rồi thi triển Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi hoa quả nhiên là tuyệt học đệ nhất của phương Đông, nếu ngài nguyện ý thì hãy tiếp nhận lời khiêu chiến của ta.
Hắn cũng là người thông mình, không hề đề cập tới công pháp do Ngao Mẫn Hành thi triển. Sau khi chứng kiến thực lực khủng bố của vị lão nhân này, hắn tuyệt đối không dám tiếp tục khiêu chiến nữa.
Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Ngả Đức Văn các hạ đã kiên trì như vậy, tiểu đệ cũng chỉ đành phụng bồi mà thôi.
Mưu Tử Long cùng đám người thân cận với Hạ Nhất Minh đều đưa ánh mắt không hiểu nhìn hắn. Dựa theo hiểu biết của bọn họ với Hạ Nhất Minh thì những điều hắn vừa làm thật sự rất khó tin.
Bạch Mã Lôi Điện hí dài một tiếng, nó tiến lên trước một bước, ánh mắt xinh đẹp tỏa ra sát khí, xung quanh thân thể lôi điện liên tục chớp lên. Những đạo lôi điện nhỏ này như một đàn rắn chạy tán loạn khắp nơi rồi hội tụ lại tạo thành một con mãng xà lớn làm cho người ta vừa nhìn đã phải sợ hãi.
Cảm thụ được khí tức cường đại của Lôi Điện chi lực từ trên Bạch Mã Lôi Điện phóng ra, sắc mặt Ngả Đức Văn hơi đổi. Trường kiếm trong tay hắn sáng lên, lĩnh vực màu vàng lại một lần nữa chuẩn bị phát động. Đối mặt với một loại lực lượng cường đại như vậy hắn không hề dám chểnh mảng.
Mưu Tử Long cười ha hả, nói:
- Ngả Đức Văn các hạ. Đây chính là bạn sinh thần thú của Hạ huynh đệ. Nếu ngươi đã hướng hắn khiêu chiến thì phải tiếp nhận tuyệt kỹ nhân thú hợp nhất của hắn.
Đám người Mã Dự đề lộ ra một tia cười mỉm, tỏ vẻ hiểu ý.
Mặc dù Hạ Nhất Minh từng ở trong Tử Vong Chi Địa từng có chiến tích đánh thắng Vi Cầm Thuận - Ngụy Thần cảnh cường giả. Nhưng khi đó Vi Cầm Thuận vẫn chưa ngưng tụ được lĩnh vực của mình, dưới tình như vậy bị đánh bại cũng không thể nói là Hạ Nhất Minh có thực lực khiêu chiến vượt cấp.
Mà lúc này Ngả Đức Văn lại là Hư Thần cảnh cường giả, nhưng hắn lại có thể thi triển ra lực lượng lĩnh vực hàng thật giá thật.
Đối phương có năng lực như vậy thì cho dù là người có lạc quan cũng không dám chắc chắn Hạ Nhất Minh sẽ chiến thắng, cho nên khi Bạch Mã Lôi Điện đứng ra bọn họ đều giơ cao tay đồng ý.
Ngả Đức Văn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thần đạo cường giả của phương Đông định lấy nhiều thắng ít sao?
Mưu Tử Long liên tục lắc đầu, hắn nghiêm mặt nói:
- Ngả Đức Văn các hạ. Ngươi xuất thân từ thần điện như vậy phải hiểu rõ lịch sử trước kia chứ?
Hắn cười nói:
- Ngày trước, đệ nhất cường giả phương Đông Ngũ Hành lão tổ đi tới phương Tây khiêu chiến, thần điện các ngươi phái người ra khiêu chiến chính là Long Kỵ Sĩ a.
Động tác của Ngả Đức Văn nhất thời cứng đờ, khí thế của hắn nhất thời có vài phần bị giảm bớt đi.
Nụ cười trên mặt Mưu Tử Long càng lúc càng tươi:
- Lão phu xin hỏi ngươi một tiếng, không biết trận chiến đó kết quả là ai thắng?
Ánh mắt Ngả Đức Văn lộ ra một tia tức giận, hắn hít sâu một hơi, trường kiếm đột nhiên vung lên, cao giọng nói:
- Được. Để cho ta lĩnh giáo một chút tuyệt kỹ nhân thú hợp nhất của Hạ Nhất Minh các hạ.
Hạ Nhất Minh hơi cười, hắn chậm rãi tiến lên nhẹ nhàng vỗ lên cổ Bạch Mã Lôi Điện, nó lập tức ngoan ngoãn lui lại sau mấy bước.
- Ngả Đức Văn các hạ. Nơi này dù sao cũng là trọng địa của Ngũ Hành Môn, không phải là chỗ để giao thủ. - Hạ Nhất Minh chậm rãi nói:
- Xin mời đi theo ta.
Hắn quay sang ba vị cường giả của Ngũ Hành Môn thoáng gật đầu một cái, rồi thân thể chậm rãi bay về phía xa. Bảo Trư lập tức nhảy lên người Bạch Mã Lôi Điện, hai đầu thần thú lập tức bám sát theo phía sau.
Ngả Đức Văn hừ lạnh một tiếng, hắn nếu đã nói lời khiêu chiến thì hiển nhiên không hề sợ hãi, quang mang màu vàng chợt lóe lên, nhanh chóng đuổi theo Hạ Nhất Minh.
Ngay sao đó, cơ hồ các vị thần đạo cường giả còn lại đều liếc mắt nhìn nhau, bọn họ không hẹn mà cùng bay lên đuổi theo. Bất quá, mơ hồ trong ánh mắt mỗi người đều xuất hiện theo một chút tiếu ý lờ mờ.Gần như chỉ trong chốc lát, Vạn Thụ Cốc chỉ còn sót lại ba vị cường giả của Ngũ Hành Môn.
Ba người bọn họ nhìn sơn cốc trống trải, sắc mặt âm trầm cực kỳ.
Lần này tụ hội đối với bọn họ mà nói thì đã được dự tính rất lâu rồi, mặc dù đột nhiên có đám người Hạ Nhất Minh tham dự, nhưng bọn họ vẫn hoàn toàn tin tưởng mình có thể khống chế được cục diện.
Thế nhưng, đột nhiên thần đạo cường giả Ngả Đức Văn của phương Tây Thần Điện đột ngột xuất hiện, làm cho mọi dự tính ban đầu của bọn họ bị đảo lộn, hơn nữa đều biến thành công cốc.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng nói:
- Chúng ta cũng đi....
Bóng người hơi chớp động, toàn bộ thần đạo cường giả đều rời khỏi sơn cốc, để lại phía sau các đệ tử Ngũ Hành Môn trợn tròn hai mắt nhìn nhau không biết phải làm sao.
Trên trời cao, đột ngột có những quang ảnh nhanh chóng bay về cùng một phía.
Người bình thường ở trên mặt đất nếu ngẫu nhiên ngẩng đầu lên chứng kiến thì trợn mắt cứng lưỡi, thậm chí quỳ lạy không chịu đứng dậy. Đối với người bình thường mà nói, những người có thể phi hành trên bầu trời không nghi ngờ gì chính là thần linh.
Mà trên thực tế, những người đang tu luyện trên thế giới này cũng hưởng những lời khen tặng giống như thần vậy.
Tốc độ của Bảo Nham Trúc được khống chế ở một mức nhất định, hắn không bám sát theo Hạ Nhất Minh cùng Ngả Đức Văn, cũng không lui hẳn lại cùng với ba người của Ngũ Hành Môn.
Hắn trầm giọng nói:
- Các vị, tình huống của Hạ trưởng lão tựa hồ có chút không đúng.
Có thể đứng ở đây thì mọi người ai cũng là những lão cáo già, hiển nhiên hiểu rõ ý tứ của hắn. Ở trong Vạn Thụ Cốc, Hạ Nhất Minh chủ động ra tay tiếp một kích của Ngả Đức Văn, vô luận là xem xét từ phía nào thì hắn cũng không nên làm như thế.
Mưu Tử Long cũng khẽ gật đầu, nói:
- Ta cũng thấy có chút kỳ quái, nhưng thần trí Hạ Nhất Minh rất thanh tỉnh, không có chút nào là rối loạn, cho nên....
Hắn hơi dừng lại một chút, nói:
- Ta nghĩ rằng hắn đang có dụng tâm gì đó.
Mã Dự cười ha hả, nói:
- Chúng ta dù có đoán già đoán non thì cũng không ra được gì đâu, không bằng chờ hắn đánh xong rồi hỏi thẳng là được.
Hai người Mưu Tử Long khẽ gật đầu, nhưng trong lòng bọn hắn vẫn quan tâm như trước. Ngược lại Mã Dự thì vô ưu vô lo, đây cũng là hắn không có quan hệ gì đặc biệt với Hạ Nhất Minh, nên mới giữ được sự bình tĩnh như thế.
Từ phía xa truyền lại những tiếng sóng biển xô vào vách đá, hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, bọn họ đã đi tới gần vùng duyên hải.
Bất quá tới đây rồi hắn cũng không có dấu hiệu ngừng lại mà còn phi hành nhanh hơn. Chỉ là từ trên thân thể hắn mơ hồ nổi lên một cỗ khí tức mênh mông như sóng biển.
Sắc mặt Ngả Đức Văn hơi trầm xuống, khi cảm ứng được khí tức trên người đối phương phát ra, hắn hiểu được sắp được động thủ cùng Hạ Nhất Minh. Quang mang màu vàng ở trên người hắn lưu chuyển không ngừng, chúng tụ tập lại giống như đã biến thành thực chất.
Mặc dù hắn đã tấn giai thần đạo, cho dù là không sử dụng thần binh phi hành cũng có thể theo được tốc độ của đám người Hạ Nhất Minh. Nhưng bởi vì có đông đảo các cường giả phương Đông bao quanh, cho nên hắn lựa chọn biện pháp ổn thỏa sử dụng thần quang của thanh đại kiếm để bao quanh trợ giúp phi hành.
Cuối cùng, sau khi xâm nhập vào đại hải, thân hình Hạ Nhất Minh đột ngột dừng lại.
Từ trên cao nhìn xuống chỉ thấy biển rộng mênh mông, ngay cả một hòn đảo nhỏ cũng không có, đây chính là nguyên nhân Hạ Nhất Minh dừng lại. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Thần đạo cường giả tuy có thể phá núi lấp biển, nhưng dù sao thì vẫn có điểm cực hạn.
Ở trong hoàn cảnh đặc thù này giao thủ, ngoại trừ hải dương sinh vật gặp phải tai bay vạ gió thì ảnh hưởng đối với hoàn cảnh xung quanh sẽ cực kỳ nhỏ bé.
- Ngả Đức Văn các hạ, phong cảnh nơi này thật không tồi. - Hạ Nhất Minh cười tủm tỉm nói:
- Ngươi hãy chuẩn bị thật tốt rồi hãy bắt đầu.
Ngả Đức Văn vung trường kiếm trong tay lên, nói:
- Ta đã sớm chuẩn bị tốt, xin mời.
Trong suy nghĩ của hắn, Hạ Nhất Minh nếu liên thủ với Bạch Mã Lôi Điện, thì hắn có thần khí đại kiếm, hơn nữa càng chủ yếu hơn là hắn có tri thức cùng kinh nghiệm truyền thừa. Có thể đem uy lực chính thức của thần khí kích phát ra, cho nên dù là lấy một địch hai thì vẫn nắm chắc cơ hội để chiến thắng.
Hạ Nhất Minh quay sang Bạch Mã Lôi Điện làm một cái thủ thế, đầu thần thú này bất mãn hí nhẹ lên một tiếng, nhưng nó cũng không làm trái ý tứ của Hạ Nhất Minh, mà từ từ lui lại phía sau.
Ngả Đức Văn giật mình, nói:
- Bạn sinh thần thú của ngươi vì sao không ra tay?
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Chờ tới khi ngươi đánh bại được ta thì nó sẽ ra tay.
Ánh mắt Ngả Đức Văn hiện lên một tia quang mang phẫn nộ, hắn không thèm nói một lời nào mà quơ đại kiếm lên. Quang mang màu vàng từ trên thân đại kiếm nhanh chóng khuếch tán ra, tràn về phía Hạ Nhất Minh.
Nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh đã sớm được thu lại, ngoài miện hắn mặc dù nói như vậy nhưng khi đối mặt với thanh thần khí này, đặc biệt là uy lực của nó thì vô cùng kiêng kỵ.
Cổ tay hơn rung lên, Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện trên tay hắn, ngũ thải quang mang cũng lan tràn ra, như gặp được người yêu nó nhanh chóng lan về phía quang mang màu vàng.
Chỉ là quang mang màu vàng do đại kiếm phóng ra mang theo lực lượng mà người khác khó có thể tưởng tượng nổi, ngũ thải quang mang do Hạ Nhất Minh thi triển ra mặc dù cường đại, nhưng khi tiếp xúc với quang mang màu vàng này nhất thời bị trói buộc lại.
Giống như côn trùng trong lúc vô tình gặp phải mạng nhện, giãy như thế nào cũng không thể thoát ra được.
Một cỗ lực lượng không ngừng tấn công vào ngũ hành lực lượng của Hạ Nhất Minh, mà loại lực lượng này cũng không phải xa lạ gì với Hạ Nhất Minh, đây chính là lực lượng tịnh hóa của Quang Minh chi lực. Đại kiếm trong tay đối phương phóng xuất ra lĩnh vực lực lượng để khắc chế Hạ Nhất Minh, hơn nữa năng lực đặc thù của loại lĩnh vực này đang dần làm suy yếu ngũ hành quang mang.
Khẽ cau mày, mặc dù khi còn ở trong Tử Vong Chi Địa, Hạ Nhất Minh cũng không chỉ một lần kiến thức lực lượng của lĩnh vực. Hơn nữa bản thân hắn cũng từng hai lần ngẫu nhiên ngưng tụ được lĩnh vực. Nhưng đâu cũng chỉ là ngẫu nhiên thành công mà thôi, để mà hắn trăm phần trăm thi triển được thì rất khó có thể xảy ra.
Huống chi, đây là lần đầu tiên hắn chính thức giao thủ với cường giả có lĩnh vực, đến tận lúc này mới có thể thử nghiệm được sự đáng sợ của loại lực lượng này.
Bên trong lĩnh vực đặc thù của đối phương, vô luận bản thân có công kích cường đại tới đâu thì cũng không thể tạo thành bất cứ thương tổn thực chất nào. Bởi vì ở bên trong đó, lực lượng của địch nhân bị suy yếu trên diện rộng, trừ phi bài trừ được cỗ lực lượng này, hoặc có được một loại lực lượng ngang bằng. Nếu không khi hai bên giao chiến sẽ mang tới một trận chiến không được như mong đợi a.
Ngày trước sở dĩ Ngao Mẫn Hành có thể bằng vào lực lượng của bốn người chống đỡ lại ngàn vạn tử vong sinh vật màu vàng tấn công là nhờ vào lực lượng đặc thù của lĩnh vực. Nếu chỉ dựa vào thần lực của bản thân bọn họ, thì coi như cường đại gấp trăm lần cũng phải chết khi bị nhiều quái vật như vậy vây công.
Ngả Đức Văn quát lên một tiếng, đại kiếm trong tay được vung lên cao.
Theo động tác của hắn, không gian bốn phía bắt đầu rung động, Quanh Minh lực lượng lấy hắn làm trung tâm bắt đầu phát tán ra xung quanh.
Hai mắt Ngả Đức Văn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, chỉ cần đối thủ lộ ra sơ hở nào là Quang Minh lĩnh vực lập tức có thể bao trùm vào trong đó, như vậy trận chiến này hắn giành thắng lợi một cách dễ dàng.
Nhưng thân hình Hạ Nhất Minh vô cùng linh động, khi đối phương bắt đầu khuếch trương lĩnh vực, hắn lập tức không chút do dự tách ra. Sau khi hắn biết được sự cường đại của lực lượng lĩnh vực, thì không dám tự mình tiến vào bên trong vùng lĩnh vực bao phủ nữa. Thân hình hắn ở giữa không trung giống như biến thành một đạo gió lốc, không ngừng di chuyển ở trong phạm vi rộng tiến hành đủ mọi thủ đoạn công kích.
Ngả Đức Văn mặc dù có được lĩnh vực, nhưng loại lĩnh vực này không phải do tự thân hắn phóng ra, cho nên muốn duy trì nó thì tiêu hao thần lực gấp đôi so với bình thường. Cho nên Hạ Nhất Minh định chơi chiến thuật tiêu hao thể lực địch, hắn muốn đem mỗi một phần lực lượng của địch tiêu hao một cách sạch sẽ.
Động tác của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh, hắn tựa hồ như hóa thành một ngọn gió. Do sự chuyển động của hắn đã làm cho không gian bốn phía xảy ra biến hóa kỳ dị, một cơn gió khổng xuất hiện liên tục vòng quanh Ngả Đức Văn, dần dần tạo thành một cơn lốc nhỏ.
Cơn lốc này xuất hiện là do một người trong nháy mắt hấp thụ thiên địa chi lực tạo thành thiên địa chi uy.
Sau khi cơn lốc này được Hạ Nhất Minh ngưng tụ tới tình trạng mạnh mẽ, hắn rung cổ tay lên, khẽ quát một tiếng:
- Đi.
Cơn lốc này giống như có đôi mắt, nó bắt đầu di chuyển về phía Ngả Đức Văn.
Mắt thấy một cỗ lực lượng cường đại sắp ập tới, Ngả Đức Văn nhẹ nhàng vung đại kiếm lên làm cho Quang Minh lĩnh vực tăng vọt. Hắn đâm tới trước một kiếm, trực tiếp phá vỡ cơn lốc xoáy do Hạ Nhất Minh ngưng tụ lực lượng tạo thành.
Chỉ chốc lát, tác dụng của Quang Minh lĩnh vực được thể hiện ra, cơn lốc xoáy khổng lồ từ từ bị khuyết thiếu đi một vài bộ phận.
Trong lĩnh vực Quang Minh, một bộ phận của cơn lốc xoáy đã bị chúng nó tinh lọc trở thành vô thuộc tính.
Sau khi nó bị khuyết thiếu một nửa thì chỉ duy trì thêm được một lát nữa là biến mất. Phần lực lượng còn lại có lòng mà không có lực ập tới người Ngả Đức Văn, không thể tạo thành bất cứ thương tổn nào với hắn.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang, lĩnh vực lực lượng không ngờ lại cường đại tới như vậy. Ngay cả thiên địa chi uy khi gặp phải cỗ lực lượng này cũng không chiếm được chút tiện nghi nào.
Chỉ cần tiến vào trong Quang Minh lĩnh vực thì tựa hồ như tiến vào thế giới do Ngả Đức Văn làm chủ, bất cứ một loại lực lượng cường đại nào một khi vượt qua sự chịu đựng của Quang Minh lĩnh vực đều bị nó hóa giải một cách dễ dàng.
Hít sâu một hơi, không gian quanh người Hạ Nhất Minh đột nhiên trở nên rét lạnh.
Hàn hệ lực lượng cường đại giờ phút này được hắn thi triển ra, ngũ thải quang mang trên Ngũ Hành Hoàn được thay thế bởi một quang mang màu tím. Nó giống như quang mang màu vàng trên thân trường kiếm của Ngả Đức Văn, giờ phút này cũng chập chờn xuất hiện.
Khí thế khổng lồ từ trên người Hạ Nhất Minh lại tiếp tục phát ra, loại khí thế này càng lúc càng dày đặc, giống như trở thành thực chất.
Ngả Đức Văn khi cảm thụ được lực lượng quanh người Hạ Nhất Minh, thì sắc mặt hắn chính thức trở nên ngưng trọng.
Trên mặt đám người Mưu Tử Long đều hiện vẻ kinh dị, Hạ Nhất Minh biểu hiện ra thực lực cường đại khiến cho bọn họ có vài phần kính trọng.
- Lĩnh vực - Băng chi lĩnh vực..... - Ngả Đức Văn nhẹ giọng lẩm bẩm, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh tràn ngập quang mang khó tin nổi.
Hắn sau khi có được kinh nghiệm và trí thức của người đeo mặt nạ thần bí mới có thể nắm giữ được cách phát huy lĩnh vực. Mà Hạ Nhất Minh thì làm cách nào để phóng xuất ra cỗ lực lượng này a?
Quát to một tiếng, Ngả Đức Văn như không kiềm chế được nữa, vung mạnh đại kiếm trong tay lên, Quang Minh lực lượng lập tức vọt về phía Hạ Nhất Minh.
Giơ cao tay lên, lĩnh vực màu tím diễm lệ nhất thời lan ra, không có một chút âm thanh xé gió nào, cũng không có bất cứ tiếng nổ nào vang lên, hai đại lĩnh vực phảng phất như vô thanh vô tức chạm vào nhau.

Chương 1077: Ước định Tinh Thần đảo

Hai cỗ lực lượng có thuộc tĩnh bất đầu sau một lúc giằng co lập tức có thể phân được thắng bại.
Quang mang màu vàng càng lúc càng sáng lên, mà Băng hệ lĩnh vực màu tím do Hạ Nhất Minh phóng ra giống như hoàng hôn, nhanh chóng tan rã.
Dưới sự tinh lọc của Quang Minh lĩnh vực, Băng hệ lĩnh vực màu tím yếu ớt không chịu nổi một kích.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống, thân hình hắn hơi lóe lên đã nhanh chóng thối lui lại phía sau tránh xa Quang Minh lĩnh vực. Đồng thời, trên tay hắn, Ngũ Hành Hoàn chậm rãi lưu chuyển, ngũ hành lực lượng giống như uống thuốc kích thích phóng thích ra quang mang sáng nhất có thể.
Tất cả mọi người đều trợn tròn mắt nhìn, khi hai đại lĩnh vực tiếp xúc, cho dù là ai cũng không nghĩ ra được Băng hệ lĩnh vực của Hạ Nhất Minh lại yếu ớt như vậy.
Nhưng mà, chỉ có Hạ Nhất Minh mới biết, Băng hệ lĩnh vực của hắn kỳ thật còn xa mới bằng lĩnh vực chính thức. Đây chỉ là do hắn điều động Băng hệ lực lượng màu tím trong cơ thể, kết hợp với Thủy hệ lực lượng trên Ngũ Hành Hoàn.
Đây kỳ thật là khu vực không gian có Băng hệ lực lượng, còn xa mới đạt được hiệu quả đặc thù của lĩnh vực. Nếu như cùng bậc lực lượng tiến vào trong khu vực này hiển nhiên cũng bởi vì Băng hệ lực lượng mà bị ảnh hưởng nhất định, nhưng khi để nó gặp phải lĩnh vực chính thức sẽ lập tức ta biến đi.
Một cái lĩnh vực lực lượng giả tự nhiên không thể so sánh được với Quang Minh lĩnh vực.
Bất quá, Hạ Nhất Minh đã sớm chuẩn bị cho điều này, Băng hệ lực lượng ngưng tụ chỉ mang tính chất mê hoặc đối phương mà thôi, hắn chỉ muốn để cho bản thân có thêm một chút thời gian. Chuẩn bị chính thức ở phía sau là hai kiện thần khí toàn lực phát ra một đòn.
Lúc này, dưới áp lực cường đại do Ngả Đức Văn tạo ra, Hạ Nhất Minh không còn muốn giữ lại chút gì nữa, hắn ngưng tụ lại toàn bộ thần lực rồi quán nhập vào trong Ngũ Hành Hoàn. Theo sự chuyển động xoay tròn không ngừng của Ngũ Hành Hoàn, thiên địa chi lực bắt đầu điên cuồng khởi động.
Từ khi bắt đầu cho tới cực hạn chỉ trong thời gian rất ngắn, hơn nữa còn vượt xa cực hạn mà cường giả Hư Thần cảnh có thể đạt tới, thậm chí gần đạt được Ngụy Thần cảnh cường giả.
Xung quanh người hắn xuất hiện những tiếng xé gió nho nhỏ, nước biển bên dưới thì bị lực lược áp bách làm cho cả một vùng nước bị lõm xuống, không gian xung quanh đâu đâu cũng bị áp lực khổng lồ đè nén. Trong tình huống này không ngờ lại xuất hiện một loại lực lượng đỏ rực hoàn toàn trái ngược với Băng hệ lực lượng.
Chỉ đơn thuần hấp thu thiên địa chi lực đã tạo ra dị tượng như vậy, khi Hạ Nhất Minh phóng xuất thiên địa chi uy sẽ đạt tới mức nào a?
Ánh mắt Ngả Đức Văn vô cùng ngưng trọng, nụ cười nhạt trên môi đã sớm biến mất. Đến tận lúc này hắn mới biết được người trẻ tuổi trước mắt mặc dù không nắm giữ được lĩnh vực chính thức, nhưng hắn cũng không phải một Hư Thần cảnh cường giả bình thường.
Quang mang trên trường kiếm tỏa ra càng lúc càng sáng, trong khu vực Quang Minh lực lượng Ngả Đức Văn tựa hồ đã thoát ly khỏi thế giới này, biến mình thành một thế giới riêng biệt.
Thiên địa dị biến một khi lan tới khu vực màu vàng của Quang Minh lĩnh vực lập tức biến mất.
Hai người bọn họ thi triển thiên địa chi lực đều là lựa chọn hai biện pháp cực đoan khác nhau.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng không phải là không hấp thu thiên địa chi lực, mà hắn tốc độ hấp t hu của hắn không hề kém Hạ Nhất Minh. Bất quá cũng là do tác dụng của thanh thần kiếm màu vàng trong tay, nên không phải là do bản thân hắn hấp thu thiên địa chi lực, điều này dẫn tới thanh thế của hắn nhìn qua thì không bằng Hạ Nhất Minh.
Nhìn bọn họ hấp thu thiên địa chi lực, tất cả mọi người xung quanh đều có cảm giác lần giao phong tiếp theo chính là lúc phân ra thắng bại.
Mơ hồ, mọi người không hẹn mà cùng thối lui lại phía sau, ở trong lòng bọn họ thực lực hai người kia tuyệt đối đã vượt qua khỏi Hư Thần cảnh bình thường. Ngay cả khi đối mặt với Ngụy Thần cảnh chính thức thì cũng có năng lực đánh một trận.
Không khí xung quanh nhất thời trở nên ngưng trọng, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư đều nóng lòng muốn gia nhập. Nhưng bọn chúng cũng không lỗ mãng tiến lên hỗ trợ, bởi vì Hạ Nhất Minh đã sớm nói qua với bọn chúng, trừ khi tớ mức sống chết thì ngàn vạn lần không được nhúng tay.
Cuộc chiến hôm nay mặc dù đã tới mức mấu chốt, nhưng muốn nói tới mức sống chết thì là tự lừa mình mà thôi.
Bỗng nhiên, từ xa xa ngoài khơi đột nhiên vang lên một đạo tiếng kêu như sét đánh.
Tiếng kêu này tương đối quái dị, tựa hồ đây cũng không phải là thanh âm từ yết hầu phát ra, mà ngược lại là thanh âm của mũi tên nhọn xé không gian phát ra. Chỉ là ở trong trí nhớ của mọi người thì không thể nghĩ ra được loại mũi tên nào lại có uy lực như thế.
Quang mang màu vàng đột nhiên tăng vọt lên, Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, lực lượng tăng phúc năm lần của hắn đã sớm được vận lên chỉ chờ phát động mà thôi.
Lĩnh vực mặc dù cường đại nhưng nó cũng có cực hạn, lúc này đây Hạ Nhất Minh sử dụng chính là thần khí Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn liên thủ với nhau. Cho nên lực lượng được ngưng tụ lại cường đại tới mức vượt xa khỏi cực hạn của Hư Thần cảnh cường giả, ngay cả gặp phải Ngụy Thần cảnh chính thức cũng không nhất thiết có thể ngưng tụ được lực lượng khổ lồ như vậy. Càng huống chi lực lượng lĩnh vực do Ngả Đức Văn thi triển ra lại đến từ thanh thần khí trên tay hắn.
Hai loại lực lượng mạnh mẽ gặp nhau, ngang tài ngang sức, làm cho không khí hết sức căng thẳng.....
Nhưng mà, sau khi chuẩn bị thỏa đáng, tùy thời có thể thi triển ra cỗ lực lượng này thì đột ngột đình chỉ.
Bởi vì Hạ Nhất Minh nhìn thấy cỗ quang mang màu vàng kia cũng không phải là tiến về phía hắn, mà nó đang nhanh chóng lui lại phía sau.
Là người nắm giữ lực lượng lĩnh vực, đang chiếm được thượng phong - Ngả Đức Văn đã chủ động lui lại phía sau.
Điều này làm cho Hạ Nhất Minh vô cùng khó hiểu, trong lòng cũng đồng thời xuất hiện cảm giác kiêng kỵ. Suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu hắn chính là đối phương khẳng định còn có thứ cường đại hơn đang chuẩn bị ở phía sau, điều này chính là dụ dỗ hắn chủ động xông lên.
Khi ý niệm này xuất hiện ở trong đầu, thân hình Hạ Nhất Minh vẫn bất động như núi, ánh mắt gắt gao tập trung nhìn về phía đối phương. Đồng thời thần niệm nhanh chóng được phát tán ra để cảm ứng từng chút biến hóa xảy ra xung quanh người đối phương, quả nhiên toàn bộ thần niệm được vận dụng tới cực điểm.
Đám người Mưu Tử Long âm thầm gật đầu, đối với hành động chững chạc này của Hạ Nhất Minh rất hài lòng. Dưới tình huống như này mà hắn có thể giữ được cho tinh thần ổn định, không làm ra hành động liều lĩnh là rất giỏi a.
Thế nhưng, làm cho mọi người nghĩ không ra là sau khi quang mang màu vàng suy yếu, Ngả Đức Văn cất cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh các hạ, ngươi là đệ nhất cường giả trong thế hệ trẻ phương Đông, mà kẻ hèn cũng là đệ nhất cường giả trong thế hệ trẻ phương Tây. Trận chiến này của chúng ta không nên diễn ra trong lúc không ai biết tới a.
Lực lượng khổng lồ xung quanh người Hạ Nhất Minh chậm rãi tán đi, vẻ mặt hắn lúc này vô cùng cổ quái.
Ngả Đức Văn này tại sao tới mức quan trọng như vậy lại đột ngột dừng lại mà nhiều lời thế a?
- Ngươi rốt cuộc muốn thế nào? - Một thanh âm lạnh lùng vang lên, vẻ mặt Ngao Mẫn Hành âm trầm nói.
Mọi người sau khi nhìn thấy ba người của Ngũ Hành Môn thì âm thầm cảm thấy buồn cười. Sau khi bọn họ rời đi, mặc dù ý tứ là lo lắng cho Hạ Nhất Minh, nhưng cũng mượn cơ hội này để đảo loạn dụng ý của bữa tiệc rượu.
Tới mức này, Ngũ Hành Môn bày ra đại tiệc thần quả dù là mục đích gì thì cũng không thể thực hiện được, xem ra đám người Ngao Mẫn Hành này phải hận Ngả Đức Văn tới mức thấu xương.
Ngả Đức Văn quay sang hắn gật đầu một cái, ngẩng cao đầu nói:
- Phương Tây và phương Đông mấy ngàn năm nay luôn có truyền thống tốt đẹp, mỗi một khi có lứa tân tôn giả xuất hiện đều tụ hội ở Nam Hải để phân cao thấp. Hạ Nhất Minh các hạ, ta thừa nhận ngươi có tư cách đánh một trận với ta, nhưng ta hy vọng trận chiến này có thể tiến hành trước mặt đông đảo cường giả.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng hai hàng lông mày lên, sát khí quanh người hắn chậm rãi tiêu tán, thiên địa chi lực cũng biến mất.
- Ngả Đức Văn, ba năm trước ở Nam Cương đánh một là phương Tây Thần Điện các ngươi thất hứa, phá hoại lần giao hữu đó. - Hạ Nhất Minh trào phúng nói.
Khuôn mặt Ngả Đức Văn hơi đỏ lên một chút, hắn khom nửa người nói:
- Lần đó là chúng ta không đúng, cho nên lần này địa điểm quyết đấu và thời gian do ngươi quyết định. Hơn nữa trừ bản thân ta cùng các hạ, chúng ta còn có thể tiếp tục lần thịnh hội đó.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, Kim Chiến Dịch vì muốn tranh danh hiệu đệ nhất tôn giả với phương Đông mà đã chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ. Nhưng không nghĩ đến, khi tới Nam Cương ngay cả một trận giao thủ cũng chưa phát sinh ra thì Phất Lan Khắc Lâm đã hiện thân.
Nếu như trận tỷ thí này một lần nữa bắt đầu, đối với Linh Tiêu Bảo Điện là một chuyện tốt nhất, có thể ở trong lứa tuổi trẻ đàn áp được Ngũ Hành Môn.
Đương nhiên, càng quang trọng hơn bản thân Hạ Nhất Minh khi đối mặt với lĩnh vực lực lượng của Ngả Đức Văn không có chút nắm chắc nào. Cho nên khi trì hoãn được một đoạn thời gian thì hắn không phản đối.
Thiên địa chi lực xung quanh dần khôi phục lại như lúc đầu, bất luận kẻ nào sau khi thấy được cảnh tượng này cũng biết được lựa chọn của Hạ Nhất Minh.
- Ngả Đức Văn các hạ, ba năm trước đây chúng ta từng gặp mặt ở Tinh Thần Đảo, nhưng đáng tiếc là lần đó vẫn chưa tiến hành luận võ giữa các tân tôn giả. - Thanh âm Hạ Nhất Minh truyền ra, nói:
- Như vậy một năm sau, chúng ta một lần nữa tới Tinh Thần Đảo của Nam Cương, đến lúc đó quyết phân cao thấp, xem ai mới là cường giả chân chính.
Quang mang trong tay Ngả Đức Văn chợt lóe lên, thanh đại kiếm màu vàng đã biến mất. Khi hắn thu hồi lại đại kiếm thì cũng là lúc lĩnh vực ở xung quanh biến mất.
- Hạ Nhất Minh các hạ, một năm sau tôn giả của phương Tây chúng ta sẽ ở Tinh Thần Đảo chờ các ngươi, hơn nữa còn giành được chiến thắng cuối cùng. - Hắn ở giữa không trung hơi khom người, sau đó xoay thân hình bay về phía Tây.
Lúc này, không có một người phi hành đuổi theo sau Ngả Đức Văn.
Cho dù là Ngao Mẫn Hành hận thấu xương Ngả Đức Văn cũng không muốn mượn cơ hội này để lưu người lại.
Thực lực phương Tây mặc dù tổng thể còn kém xa phương Đông, nhưng phương Tây thần điện còn có Lý Áo Ba Đặc một Ngụy Thần cảnh hàng thật giá thật. Cho dù là Ngao Mẫn Hành cũng không muốn rước thêm một đại địch khiến hắn phải đau đầu.
Đương nhiên, nếu như để cho mọi người biết người này cũng chưa từng trở về phương Tây mà trực tiếp từ ngoại hải tới. Mấy vị phương Tây cường giả cũng không hề biết hành tung của hắn, thậm chí ngay cả hắn là ai cũng không biết thì sẽ là chuyện khác.....
- Hắn làm thế nào có thể tấn giai thần đạo? - Sau khi Ngả Đức Văn hoàn toàn biến mất, Mưu Tử Long mới nhẹ giọng nói.
Mọi người nhất thời lâm vào cảnh trầm mặc, cho dù là ba người Ngao Mẫn Hành cũng phải tự hỏi vấn đề này.
Tất cả những người ở đây đều không phải là người bình thường, sau khi được Hạ Nhất Minh giới thiệu thì đã biết được thân phận của người này.
Ba năm trước đây hắn cũng mới chỉ là tân tôn giả, sau khi thiên địa chi lực khôi phục mới một năm đã tấn giai thần đạo.
Trong lúc nhất thời, ánh mắt mọi người đều vô tình nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Vuốt vuốt sống mũi, Hạ Nhất Minh cười khổ, nhưng không cách nào ngăn cản được ánh mắt mọi người nhìn lướt qua.
Bảo Nham Trúc lắc đầu, nói:
- Người này thiên phú mặc dù không tồi, nhưng còn xa mới có thể so được với Hạ trưởng lão.
Mọi người do dự một chút rồi đều gật đầu tán thành.
Có thể tấn chức thần đạo, thiên phú tự nhiên không thể kém được, nhưng nếu nói ở trên thế giới này còn có một quái thai như Hạ Nhất Minh thì bọn họ thật sự không thể tin được.
Nếu như người này thật sự có được thiên phú như vậy, thì hắn không có khả năng trăm tuổi mới thành công tấn giai tôn giả, mà phải là lúc ba mươi tuổi đã bước vào Nhân Đạo Đỉnh Phong.
- Đại kiếm trong tay người này có lai lịch thế nào? Các vị có ai biết không? - Ngao Mẫn Hành đột nhiên dò hỏi.
Mọi người nghe xong lần lượt đưa mắt nhìn nhau, sau một lúc lâu, Mã Dự nói:
- Thanh thần khí này có uy lực vô cùng lớn, hẳn là không phải kẻ vô danh từng cầm, nhưng đáng tiếc là chúng ta chưa từng nghe qua bao giờ.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua mặt mọi người, vô luận là thần đạo cường giả lâu năm như Ngao Mẫn Hành hay tân thần đạo cường giả như Tử Lỗ Li cũng không biết được chút lai lịch nào về thanh đại kiếm đó.
Trong lòng hắn không khỏi cảm thấy kinh ngạc, số lượng thần khí vô cùng thưa thớt, chỉ cần trong cuộc sống từng gặp qua một lần thì như vậy khẳng định sẽ có cổ tịch ghi lại chi tiết.
Điều này thì cho dù là phương Đông hay phương Tây cũng như thế, nhưng thần khí trong tay Ngả Đức Văn lại không một ai biết đến, mọi người không ai có thể nhận ra lai lịch của nó thật sự quá kinh ngạc.
Mơ hồ, sắc mặt mọi người dần trở nên ngưng trọng.
- Mới rồi có một đầu thần thú ở phương xa kêu lên một tiếng, hẳn là nó có liên quan với Ngả Đức Văn. Bất quá đầu thần thú này khẳng định không phải là đồng bọn của chúng ta. - Mã Dự lạnh lùng nói.
Mọi người đương nhiên hiểu được, có thể được Mã Dự gọi là đồng bọn chỉ có những thần thú cường đại từng sát vai chiến đấu ở trong Tử Vong Chi Địa mà thôi.
Bảo Nham Trúc cười hắc hắc nói:
- Đầu thần thú đó sau khi hống lên một tiếng, Ngả Đức Văn đã lập tức đình chiến rời đi, hẳn là trước đó đã từng liên lạc với nhau.
Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Không nghĩ ra sau khi chúng ta trở về không chỉ phương Đông không được yên tĩnh, àm ngay cả phương Tây cũng có ý ngo ngoe muốn động thủ với chúng ta.
Vẻ mặt âm trầm của Ngao Mẫn Hành từ từ biến mất, hắn yên lặng suy nghĩ, sau đó liếc mắt nhìn Bảo Nham Trúc hòa hoãn nói:
- Bảo huynh, ta có một loại dự cảm rất không tốt, phương Tây bây giờ không còn giống như trước kia nữa.
Bảo Nham Trúc chậm rãi gật đầu, cười khổ nói:
- Ta cũng vậy, một khi phương Tây xuất hiện thì tựa hồ sắp xuất hiện một hồi hạo kiếp.
Hai vị thần đạo cường giả đứng đầu hai thế lực phương Đông đều liếc mắt nhìn nhau, từ trong ánh mắt của đối phương thấy được sự bất an lo lắng, ngay cả Mã Dự cùng Mưu Tử Long cũng như thế.
Một lúc lâu sau, Ngao Mẫn Hành đột nhiên nói:
- Bảo huynh, phương Tây lúc này xuất hiện tình huống quỷ dị, phương Đông chúng ta cũng nên liên hợp lại cùng chống cự ngoại địch, không biết ý ngươi thế nào?
- Huynh đệ một nhà cùng đồng lòng chống địch cũng là điều nên làm. - Bảo Nham Trúc trầm giọng nói.
Trong giọng nói của hắn không có chút sợ hãi lẫn vui mừng nào, mặc dù thời gian này liên tục nội đấu với Ngũ Hành Môn. Nhưng khi tân thần đạo cường giả của phương Tây xuất hiện, bọn họ không khỏi cảm thấy nặng lòng.Bọn họ đương nhiên không sợ hãi Ngả Đức Văn, nhưng đối với phương pháp hắn tấn giai thần đạo thì rất kiêng kỵ, trừ điều đó ra còn có thanh thần khí trong tay của hắn và đầu thần thú không biết tên ở ngoài khơi. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đương nhiên, mọi người có quyết định như này kỳ thật cũng là do cảm giác của bọn họ, một loại cảm giác vô cùng quỷ dị.
Cảm giác này chỉ xuất hiện khi thần đạo cường giả đối mặt với nguy cơ, mà bọn họ khi nghĩ tới bốn chữ phương Tây cường giả thì không ai là không cảm thấy hồi hộp. Tựa hồ bọn họ đối mặt không phải là mấy vị thần đạo cường giả khác mà là đang đối mặt với một con quái vật khổng lồ.
Mặc dù mới nghe qua thì cảm thấy rất tức cười, nhưng tất cả các thần đạo cường giả đều tin tưởng vào dự cảm của mình.
Mưu Tử Long khẽ gật đầu, đột nhiên quay đầu nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi vừa rồi vì sao lại ra tay ngăn cản Ngả Đức Văn? Ở đó có thần thụ thì Ngả Đức Văn không thể đả thương được Ngao tông chủ mà.
Sắc mặt ba người Ngao Mẫn Hành hơi đỏ lên, Mưu Tử Long nói vậy mặc dù không có chút ác ý, nhưng lại chỉ ra Ngao Bác Duệ còn xa mới là đối thủ của Ngả Đức Văn.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Mưu huynh, tiểu đệ cũng không biết.
Mưu Tử Long sửng sốt nửa ngày, nhíu mày nói:
- Ngươi mà cũng không biết sao?
- Đúng. - Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ nói:
- Tiểu đệ thấy Ngả Đức Văn vừa ra tay đã có thể phóng thích ra lĩnh vực lực lượng, hơn nữa phương thức phóng thích tương đối quái dị, cho nên tiểu đệ vừa mới nghĩ muốn thử tiếp xúc một chút thì bất tri bất giác đã ra tay.
Kỳ thật Hạ Nhất Minh còn che giấu một chuyện, khi Ngả Đức Văn lấy thanh đại kiếm ra, hơn nữa còn phóng xuất lĩnh vực lực lượng đánh bại Ngao Bác Duệ, thần khí Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô trên người hắn đều dao động.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh có cảm giác, phương thức điều khiển thần binh của đối phương có thể có trợ giúp rất lớn với mình. Nếu như hắn có thể tham khảo và nắm giữ thì bản thân cũng có thể làm được như thế, lợi dụng Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô thi triển ra lĩnh vực Sí Nhiệt. Điều này có lực hấp dẫn rất lớn, mà ngay khi ý niệm này xuất hiện trong đầu hắn thì đã kết hợp với chủ phách của Ngũ Hành Hoàn khiến cho bản thân tự động ra tay.
Đám người Mưu Tử Long liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt hiện lên vẻ dở khóc dở cười.
Hắn thở dài một tiếng nói:
- Ngươi đúng là một tên vũ si a......
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành hơi động, hắn trầm ngâm chốc lát nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi trong lúc giao thủ v Ngả Đức Văn có phải đã từng thi triển thần khí lĩnh vực không?
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên sự nghiêm túc nói:
- Hạ mỗ mặc dù có chút lĩnh ngộ nhưng còn xa mới có thể thi triển ra được lĩnh vực của thần khí.
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu, hắn chậm rãi nói:
- Kỳ thật bên trong mỗi một kiện thần khí đều có bổn nguyên lực lượng, nếu có thể năm giữ và vận dụng được cỗ lực lượng đó thì ngay cả Hư Thần cảnh cũng thi triển được lĩnh vực. Lĩnh vực của thần khí mặc dù không bằng lĩnh vực của Ngụy Thần cảnh cường giả, nhưng trong lúc đối địch nếu thi triển ra sẽ có tác dụng đồng dạng.
Hạ Nhất Minh hồ nghi nhìn lão nhân này, bản thân hắn cùng với Ngũ Hành Môn có quan hệ không tốt, nhưng nghe khẩu khí của lão thì tựa hồ như đang chỉ điểm phương pháp tu luyện cho hắn. Chuyện gì xảy ra thế a?
Ngao Mẫn Hành liếc mắt nhìn thấy tiểu tử này có vẻ mặt như vậy, trong lòng hắn hơi tức giận, hừ lạnh một tiếng nói:
- Hạ huynh, ngươi có được ngũ hành thân thể, mà trong tay lão phu có một quyển thần đạo chi thư ghi lại cách sử dụng ngũ hành thân thể phối hợp với Ngũ Hành Hoàn để khi còn ở cảnh giới Hư Thần Cảnh cũng có thể ngưng tụ được đơn hệ lĩnh vực.
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhất thời sáng ngời lên, ánh mắt hắn không chút che dấu tâm tình ba động của mình.
Ngao Mẫn Hành nhìn thấy phản ứng của hắn như vậy, trong lòng bình tĩnh trở lại nói:
- Ngươi vừa rồi thi triển ra Băng hệ lực lượng đã đạt tới cảnh giới cao nhất, nếu có thể tiếp tục tiến thêm một bước thì ngưng tụ được Băng hệ lĩnh vực. Hắc hắc, nếu như một năm sau ngươi có thể ngưng tụ được lĩnh vực, hơn nữa còn có sự trợ giúp của Bạch Mã thần thú thì muốn chiến thắng Ngả Đức Văn sẽ là chuyện dễ như trở bàn tay.
Lúc này không chỉ Hạ Nhất Minh mà ngay cả đám người Bảo Nham Trúc cùng Mưu Tử Long cũng bị lời của Ngao Mẫn Hành đánh động.
Bọn họ đương nhiên hiểu được muốn chiến thắng một vị thần đạo cường giả thì tuyệt đối không thể không cần tốn sức. Điều này chỉ xuất hiện khi thần đạo cường giả khi dễ nhân đạo cường giả, nhưng nếu như thần đạo cường giả đối chiến nhau thì phải nhờ vào thực lực, vận khí, nếu không thì sẽ không thể dễ dàng chiến thắng được đối phương.
Nhưng mà nếu như Hạ Nhất Minh thật sự nắm giữ được lĩnh vực của thần khí, như vậy kết quả trận chiến này chắc chắn sẽ được định đoạt nhanh chóng.
Ho nhẹ một tiếng, Mưu Tử Long nói:
- Ngao huynh sao lại có tấm lòng tốt như vậy a?
Ngao Mẫn Hành tức giận trừng mắt nhìn hắn, nhưng lão cũng không muốn gây oán cừu với một thần đạo tán tu. Một thần đạo tán tu có mối uy hiếp còn lớn hơn rất nhiều so với các thần đạo cường giả của một môn phái lớn.
- Cuộc chiến lần này không chỉ là cuộc chiến của riêng Hạ Nhất Minh cùng Ngả Đức Văn, cũng là cuộc chiến mấy ngàn năm của phương Đông và phương Tây, đạo lý này chẳng nhẽ ngay cả lão phu cũng không hiểu sao? - Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng nói:
- Bất quá lão phu cũng có một chút chuyện nhỏ cần tìm người hỗ trợ....
Mưu Tử Long cười ha hả, nói:
- Ngươi có điều kiện gì không ngại thì hãy nói thẳng, không cần phải che đậy. Chỉ cần ngươi đồng ý giao quyển thần đạo chi thư đó ra đám ngư lão phu nhất định sẽ toàn lực làm.
Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu nói:
- Các ngươi không giúp được gì đâu. Lão phu chỉ cần một mình Hạ huynh đệ trợ giúp mà thôi.
Dừng lại một chút, hắn nói:
- Hạ huynh, nếu ngươi tin tưởng lão phu xin hãy theo lão phu một chuyến, khi chuyện này kết thúc quay trở về Ngũ Hành Môn lão phu tự nhiên sẽ đem phương pháp tu luyện đưa cho ngươi.
Bảo Nham Trúc cùng Mưu Tử Long liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đồng thời quay sang phía Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu.
Mặc dù mọi người cùng với Ngao Mẫn Hành có quan hệ rất phức tạp, nhưng lấy thân phận của hắn thì tuyệt đối không thể nói lời không giữ lời được.
- Hạ lão đệ, lão ca cùng với Bảo huynh quay trở về Linh Tiêu Bảo Điện một chuyến, một năm sau sẽ cùng ngươi đồng hành tới Nam Cương. - Mưu Tử Long đưa tay kéo Bảo Nham Trúc nói:
- Mã huynh, Cát Ma môn chủ cùng đồng hành với chúng ta chứ?
Mã Dự hơi chần chờ một chút rồi cũng chậm rãi gật đầu. Mặc dù hôm nay hắn đã gia nhập vào trong thế lực của Lưu Ly đảo, nhưng hắn dù sao cũng vẫn là người của phương Đông, cho nên trong lòng thiên vị địa phương nào thì khôgn cần nói cũng biết. Mà Cát Ma Phàm Thù cũng chỉ chần chờ một chút rồi gật đầu, ngoài lựa chọn này ra hắn cũng không còn cách nào khác.
Chỉ một thoáng thời gian, ngoại trừ Hạ Nhất Minh, Bách Linh Bát, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư ra cũng chỉ còn lại ba người Ngao Mẫn Hành.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía Ngao Mẫn Hành, nói:
- Ngao huynh, ngươi có chuyện gì muốn nhờ xin mời nói thẳng.
Ngao Mẫn Hành khẽ gật đầu, nói:- Ta muốn nhờ ngươi giúp ta mở cửa Thủy Tinh Cung.....
Nhất Minh khẽ nhướng mày nói:
- Thủy Tinh Cung là chỗ nào?
Ngao Mẫn Hành một khi đã quyết định nhờ Hạ Nhất Minh trợ giúp thì hiển nhiên hắn cũng không thể giấu diếm chuyện gì. Hắn bình tĩnh nói:
- Hạ huynh đệ có điều không biết, Ngũ Hành lão tổ sáng lập ra Ngũ Hành Môn năm đó khi du lịch thiên hạ từng phát hiện ra một hòn đảo. Ở sâu trong hòn đảo này có một sơn động đường hình thành bằng thủy tinh. Vì vậy lão tổ mới lấy tên cho nơi đó là Thủy Tinh Cung.
Hắn dừng lại một chút nói:
- Việc này vốn không được truyền bá rộng rãi trong bổn môn, chỉ có các đời tông chủ mới biết được, khi trước do lão phu vội vàng tiến vào trong Tư Vong Chi Địa nên không kịp chỉ định tông chủ kế nhiệm mà dẫn tới.....
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, hắn từ trong ánh mắt đối phương nhìn ra được một tia áy áy.
Ho nhẹ một tiếng hắn vội vàng nói:
- Ngao huynh, trong Thủy Tinh Cung nhất định là có vật gì đó rất trọng yếu với Ngũ Hành Môn phải không?
Ngao Mẫn Hành nhẹ nhàng nói:
- Hạ huynh, điều này là cơ mật của bổn môn, tổ sư có lệnh trừ khi tới lúc vạn bất đắc dĩ thì không được phép nói cho ngoại nhân biết.
Hắn xoay chuyển ánh mắt nhìn về phía Bách Linh Bát, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư nói:
- Mấy vị này mặc dù là bằng hữu tốt của Hạ huynh, nhưng sự tình này Ngao mỗ không thể nói cho bọn họ biết được.
Hạ Nhất Minh nhíu chặt mày lại, ngữ khí của Ngao Mẫn Hành mặc dù không phải cự tuyệt, nhưng cũng không khác gì mấy. Hắn lập tức hiểu được, nếu như mình kiên trì giữ Bạch Mã Lôi Điện, Bảo Trư cùng Bách Linh Bát ở bên cạnh thì Ngao Mẫn Hành sẽ không chịu nói bí mật này cho hắn biết.
Bạch Mã nhẹ nhàng hí lên một tiếng, ánh mắt nó nhìn về phía Ngao Mẫn Hành tỏ vẻ không thiện chí. Bất quá nó cũng biết lão nhân này không phải kẻ dễ chơi cho nên cũng không làm ra hành động khiêu khích đối hương. Bảo Trư ở bên cạnh thì đảo tròn đôi mắt của mình, không biết nó đang có chủ ý quỷ quái gì nữa. Về phần Bách Linh Bát thì vẫn có bộ mặt như khúc gỗ, căn bản không chút nào thay đổi.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh xoay người về đám người Bách Linh Bát nói chuyện một lúc, Bạch Mã Lôi Điện mặc dù không muốn nhưng cũng nghe theo lời Hạ Nhất Minh rời đi.
Ngao Mẫn Hành quay sang hai người bên cạnh gật đầu một chút, Vi Cầm Thuận cùng Ngao Bác Duệ lập tức rời xa theo đám người Bách Linh Bát. Bọn họ muốn bắt chuyện với Bách Linh Bát một chút, nhưng hắn vẫn giống như một tên đầu gỗ, dù bọn họ có nói mười câu thì không nhất định Bách Linh Bát sẽ trả lời một câu. Cũng may là có Bảo Trư ở bên cạnh thi thoảng lầm bầm trả lời vài tiếng làm cho không khí đỡ căng thẳng đi.
- Ngao huynh, ngươi có thể nói được rồi. - Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười nói.
Ngao Mẫn Hành hài lòng gật đầu, thành khẩn nói:
- Hạ huynh thứ lỗi, đây là tổ huấn của tổ tiên, cũng không phải là do lão phu cố ý làm như vậy.
Hạ Nhất Minh khoát tay áo, nói:
- Ngao huynh khách khí rồi.
Ngao Mẫn Hành hít sâu một hơi, lập tức chuyển về chính đề nói:
- Trong Thủy Tinh Cung lão tổ phát hiện ra thiên địa kỳ trân.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không chút thay đổi tựa hồ không hề để tâm tới, nhưng hắn tập trung toàn bộ tinh thần để lắng nghe lời nói của Ngao Mẫn Hành. Có thể được đối phương coi là bảo vật thì đấy khẳng định không phải là thiên địa kỳ trân bình thường a.
Trong lòng Ngao Mẫn Hành cũng thầm nghĩ, người này còn trẻ mà đã trầm tĩnh được như vậy a, nếu không phải bản thân biết trước được tuổi của hắn chỉ sợ khó có thể tin được.
- Hạ huynh đã từng nghe qua thần dược Tiên Dịch chưa?
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, mơ hồ xuất hiện một tia rung động, nói:
- Chẳng lẽ bên trong Thủy Tinh Cung có thần dược Tiên Dịch sao?
Hắn đối với luyện đan rất có hứng thú cho nên đã xem qua không ít cổ tịch. Trong rất nhiều cổ tịch đều nhiều lần nhắc tới thần dược Tiên Dịch.
Nghe nói đây là thiên địa kỳ trân do trời sinh, vô luận là người bình thường hay tu luyện giả sử dụng thì cũng có tác dụng rất lớn.
Tất cả cổ tịch đều tôn sùng bảo vật này, thậm chí còn mơ hồ cho nó là linh dược đứng đầu trong thiên hạ.
Trong các quyển cổ tịch tuy rằng ghi lại rất nhiều công dụng của thần dược Tiên Dịch nhưng không một quyển nào có thể chỉ rõ được nơi có thể phát hiện ra nó.
Bất quá, giờ phút này Hạ Nhất Minh hiểu được, thần dược làm cho cả thiên hạ thèm thuồng chính là xuất phát ở Ngũ Hành Môn.
Ngao Mẫn Hành nhìn vẻ kinh ngạc của Hạ Nhất Minh hắn ngạo nghễ nói:
- Thần dược Tiên Dịch có tác dụng tẩy kinh phạt tủy, cải thiện thể chất, người bình thường sử dụng có khả năng chữa được bách bệnh, kéo dài tuổi thọ. Bất quá công hiệu của nó không chỉ có như thế mà thôi.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra nói:
- Hạ mỗ từng nghe nói qua, thần dược Tiên Dịch đối với người tu luyện có rất nhiều chỗ tốt.
Ngao Mẫn Hành cất tiếng cười to nói:
- Hạ huynh nói không sai, nếu thần dược Tiên Dịch cho người bình thường sử dụng thì quá bất công với nó. Còn muốn chính thức phát huy được dược lực của nó thì người phục dụng ít nhất phải đạt tới cảnh giới tôn giả.
Hạ Nhất Minh hơi rùng lình, điều kiện thấp nhất cũng phải là tôn giả cảnh giới thì quả thật khiến cho người khác khó có thể tưởng tượng nổi. Trong lòng hắn hơi động, nhớ tới một quyển cổ tịch có từng ghi lại chút manh mối, nói:
- Nói như vậy vật này có thể giúp cho người tu luyện tăng lên cảnh giới cũng không phải chỉ là lời đồn?
Ngao Mẫn Hành thu hồi vẻ tươi cười của mình, hắn nghiêm mặt nói:
- Việc này quả thật không phải là phóng đại, bởi vì thần dược Tiên Dịch quả thật có thể khiến cho người ta lĩnh ngộ được thiên địa bổn nguyên chi lực.
Hắn dừng lại nói tiếp:
- Đặc biệt là cường giả thần đạo, một giọt Tiên Dịch có thể làm cho người ta lĩnh ngộ tới cảnh giới cao nhất. Hơn nữa điều quan trọng hơn là vào thời khắc mấu chốt khi phải đột phá nếu sử dụng nó vào thì khả năng thành công sẽ vô cùng lớn.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh cuối cùng đã bị dánh động, hắn đã hiểu được vì sao thần dược Tiên Dịch lại được coi là linh dược đứng đầu thiên hạ.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía Ngao Mẫn Hành, nói:
- Nguyên lai Ngao huynh muốn tấn giai Chân Thần cảnh trong truyền thuyết, nếu chúng ta có một vị Chân Thần cảnh cường giả thì hiển nhiên có thể hoàn toàn áp đảo thế lực của phương Tây.
Trên mặt Ngao Mẫn Hành hiện lên một nụ cười khổ nói:
- Hạ huynh, mặc dù linh dược này rất thần kỳ, nhưng đối với Ngụy Thần cảnh cường giả lại không trợ giúp được gì. Nó chỉ có tác dụng đối với cưởng giả Hư Thần cảnh mà thôi.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, sau đó chậm rãi gật đầu.
Ngao Mẫn Hành nói vật cũng không lừa gạt người, nếu Tiên Dịch mà có tác dụng với Ngụy Thần cảnh như vậy trong lịch sử Ngũ Hành Môn không chỉ có Ngũ Hành lão tổ là đạt tới Chân Thần cảnh cường giả.
Bởi vậy có thể thấy được, một khi tấn chức Ngụy Thần cảnh thì công hiệu của thần dược này sẽ không còn tác dụng nữa.
Bất quá cũng may là như thế, nếu không trong thiện hạ này không có thể lực nào có thể so sánh được với Ngũ Hành Môn.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Ngao huynh nói điều cơ mật này ra chẳng lẽ là mở cửa Thủy Tinh Cung sẽ gặp phải khó khăn gì sao?
- Không sai. - Ngao Mẫn Hành cười khổ nói:
- Nếu như chỉ dựa vào lực lượng một mình lão phu mà có thể mở được thì cũng không phải làm phiền Hạ huynh.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy thư thái, thần dược Tiên Dịch đối với thần đạo cường giả có tác dụng kỳ diệu như vậy, nếu như không cẩn thận truyền ra ngoài thì sẽ mang tới phiền toái rất lớn cho Ngũ Hành Môn. Điều này còn hấp dẫn hơn xa việc Thần Thụ kết quả. Trong lòng hắn âm thầm cảm khái, Ngũ Hành lão tổ không chỉ là thiên hạ đệ nhất nhân, mà lão chẳng những có thể tìm được một địa điểm tốt để gây dựng sơn môn, hơn nữa ở trên biển còn tìm được một bảo vật như vậy. Trở thành môn hạ của Ngũ Hành Môn tuyệt đối là một chuyện vô cùng hành phúc.
- Hạ huynh, năm đó lão tổ vì ngăn ngừa người kh phát hiện và mở cửa Thủy Tinh Cung cho nên đã cố ý bày ra ở trước cửa nơi đó một tòa thần đạo đại trận. Muốn tiến vào Thủy Tinh Cung thì nhất định phải mở được tòa đại trận này, nếu không như thế thì ngay cả lão phu cũng không thể tiến vao bên trong. - Ngao Mẫn Hành bất đắc dĩ nói:
- Chỉ là muốn mở tòa đái trận đó ra thì phải có được ngũ hành thân thể phối hợp với thần khí Ngũ Hành Hoàn thì mới được.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đối phương nói:
- Ngao huynh, nếu như Hạ mỗ nhớ không lầm thì ngươi cũng có ngũ hành thân thể a.
Ngao Mẫn Hành hơi vung tay áo, trên mặt xuất hiện sự xấu hổ, nói:
- Lão phu đã từng thử qua, nhưng vẫn không thể mở ra được đại trận đó. Theo phỏng đoán của lão phu ngoại trừ lão tổ tông sống lại nếu không phải có hai người hợp lực mới làm được chuyện đó.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nháy mắt xuất hiện bộ dáng của Thần Long, nếu như để cho đầu Thần Long này ra tay thì không biết có thuận lợi mở được đại trận đó không a?
Chỉ là đầu Thần Long đó không có thần khí Ngũ Hành Hoàn, mà vô luận Hạ Nhất Minh hay Ngao Mẫn Hành đều không có khả năng cho hắn mượn bổn mạng thần khí, cho nên không thể trông cậy vào nó.
Hạ Nhất Minh hơi trầm tư chốc lát, nói:
- Ngao huynh, không biết trong Thủy Tinh Cung có nhiều ít bao nhiêu thần dược Tiên Dịch a?
Sắc mặt Ngao Mẫn Hành khẽ thay đổi, hán thầm than một tiếng, mặc dù hắn sớm biết một khi tiết lộ tin tức này ra ngoài thì kết quả sẽ phải nhường cho Hạ Nhất Minh một phần. Nhưng khi Hạ Nhất Minh mở miệng ra hỏi thì hắn vẫn có cảm giác đau đớn như bị người ta cắt mất miếng thịt trên người vậy.
- Thần dược Tiên Dịch do Thủy Tinh Cung hấp thu thiên địa chi lực từ từ chuyển hóa thành, tại năm nghìn năm trước khi đó thiên địa chi lực còn dưa thừa thì mỗi một trăm năm sẽ có một giọt. Nhưng năm nghìn năm qua thì khó nói, có lẽ bên trong có vài giọt cũng có thể không có giọt nào. - Ngao Mẫn Hành khẽ lắc đầu nói.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ chớp động, tựa hồ đang tính toán gì đó.
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, hắn khoát tay chặn lại nói:
- Chỉ cần ngươi có thể trợ giúp ta mở Thủy Tinh Cung như vậy lão phu chẳng những đem thần đạo chi thưu cho ngươi mượn, hơn nữa thần dược Tiên Dịch bên trong nếu có số lượng từ hai giọt trở lên thì nhất định sẽ cho ngươi một giọt được chứ?
Khóe mắt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra một tia vui vẻ, nói thật hắn không hề cam lòng với một giọt đó, nhưng hắn cũng biết điều kiện này là do Ngao Mẫn Hành đã quá mức nhượng bộ rồi. Nếu như hắn có lòng tham không đáy muốn có thêm Tiên Dịch, dù là Ngao Mẫn Hành đáp ứng chỉ sợ trong lòng cũng xuất hiện ác ý, lúc đó có thẩy gây nguy hiểm cho hắn.
- Nếu Ngao huynh đã khẳng khái như vậy, Hạ mỗ cũng chỉ đành tuân mệnh mà thôi. - Hắn gật đầu đáp ứng, Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm một chút nói:
- Không biết Thủy Tinh Cung hạ lạc ở nơi nào? Khi nào thì chúng ta xuất phát?
Ngao Mẫn Hành như trút được gánh nặng nói:
- Đại trận Thủy Tinh Cung cứ ba tháng có thể mở ra một lần, mà không lâu trước nó mới mở ra, cho nên Hạ huynh không ngại thì chuẩn bị một chút, hai tháng sau chúng ta sẽ xuất phát được chứ?

Chương 1078: Lão giáo hoàng

Đề nghị này của Ngao Mẫn Hành hiển nhiên Hạ Nhất Minh không có phản đối, hắn liếc mắt nhìn về phía sau nói:
- Ngao huynh, mấy vị bằng hữu tương giao của Hạ mỗ cũng muốn đồng hành cùng, không biết ngươi có cho phép không?
Ngao Mẫn Hành nhăn mặt nói:
- Hạ huynh, chuyện này càng ít người biết càng tốt.
Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Ngao huynh, ngươi và ta có quan hệ không tốt lắm, cho nên nếu Hạ mỗ một mình đi với các ngươi chỉ sợ bọn họ sẽ không yên tâm.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, nói:
- Các ngươi không tin lão phu sao?
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nói: "Đương nhiên là không tin được", bất quá ngoài miệng hắn vẫn phải giải thích:
- Ngao huynh sao lại nói thế, nhưng mà Bách Linh Bát thì không thích ở với người lạ, còn Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện lại là bằng hữu sinh tử, thật sự không thể bỏ bọn họ lại được.
Nét mặt Ngao Mẫn Hành vẫn rất bình tĩnh, hắn biết đây là Hạ Nhất Minh ăn nói ba hoa mà thôi, nếu thật sự như vậy thì khi tiến vào trong Tử Vong Chi Địa cũng không để bọn họ quay ra.
Bất quá hắn cũng biết, Ngũ Hành Môn cùng với Hạ Nhất Minh có quan hệ tuy không phải đại cừu, nhưng hai bên cũng không hề tín nhiệm nhau. Nếu để cho Hạ Nhất Minh một mình đi theo hắn chỉ sợ hắn cũng không kiềm chế được mình.
Thở dài một tiếng, Ngao Mẫn Hành nói:
- Cũng được. Bọn họ có thể đi cùng ngươi, nhưng hai người phải ở bên ngoài cùng với Ngao Bác Duệ phùng thủ cửa đại trận. Ngươi chỉ có thể mang theo một người cùng ta tiến vào Thủy Tinh Cung để lấy thần dược Tiên Dịch.
Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy vui mừng, hắn liên tục gật đầu đáp ứng Ngao Mẫn Hành.
Ban đầu hắn tưởng rằng đối phương sẽ khăng khăng không đáp ứng, nếu thật sự như vậy thì Hạ Nhất Minh quả thật không dám đi cùng. Vậy mà không nghĩ tới Ngao Mẫn Hành lại dễ nói chuyện như vậy, rất nhanh đã đồng ý. Chỉ là phải có hai người ở lại phong thủ lối vào Thủy Tinh Cung cùng Ngao Bác Duệ.
Lấy thực lực của một mình Ngao Bác Duệ thì cũng không thể nào chống lại hai đầu thần thú, còn hắn và một người nữa theo Ngao Mẫn Hành tiến vào trong xem xét thần dược Tiên Dịch cho nên không phải lo ngại Ngao Mẫn Hành lừa dối. Nếu không một khi Ngao Mẫn Hành nói bên trong không có một giọt thần dược Tiên Dịch nào thì Hạ Nhất Minh cũng không có biện pháp nào cả.
Dù sao, năm ngàn năm qua thiên địa chi lực quá thưa thớt, vô luận là ai cũng không thể khẳng định Thủy Tinh Cung liệu có thể xuất ra được một giọt Tiên Dịch hay không.
Ngao Mẫn Hành sau khi cùng hắn ước định thì song phương đều thở dài một hơi, bất quá Ngao Mẫn Hành vẫn luôn miệng dặn dò, khi có được thần dược Tiên Dịch thì không thể cho bất luận kẻ nào biết. Dù là Bách Linh Bát hay Bảo Trư cũng phải sau khi rời khỏi Thủy Tinh Cung mới có thể tiết lộ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, cuối cùng đã gật đầu đáp ứng.
Sau đó, Ngao Mẫn Hành yêu cầu Hạ Nhất Minh tới Ngũ Hành Môn làm khách, nhìn ánh mắt của lão hắn biết được lão đang sợ hắn sẽ đem bí mật này tiết lộ ra ngoài.
Suy nghĩ một lát, Hạ Nhất Minh cũng đáp ứng yêu cầu của Ngao Mẫn Hành. Dù sao, nếu như đã hợp tác cùng nhau thì bản thân lão so với hắn còn phải khẩn trương hơn vài phần a.
Một lần nữa quay về Động Thiên Phúc Địa, Ngao Mẫn Hành lệnh cho đệ tử bên dưới mang lên bốn quả thần quả. Hạ Nhất Minh đem hai quả chia cho Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư, hai quả còn lại của hắn và Bách Linh Bát thì đem cất vào trong Ngũ Hành thế giới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Mở cửa Thủy Tinh Cung đối với Ngũ Hành Môn là một truyền rất trọng yếu, so với việc thần thụ kết quả còn quan trọng hơn gấp trăm lần.
Thần thụ kết quả mặc dù sẽ tạo thành tác dụng khá kỳ lạ, nhưng đối với tu luyện giả cao giai lại chỉ có tác dụng thưởng thức mỹ vị mà thôi.
Đương nhiên, nếu sử dụng thần quả để bồi dưỡng trung giai cao thủ như tôn giả thì lại mang tới tác dụng rất lớn.
Tuy nhiên, thần dược Tiên Dịch của Thủy Tinh Cung lại chính là bảo vật dùng để bồi dưỡng cao giai cường giả.
Nếu tích tụ những giọt Tiên Dịch đó lại để cho một người sử dụng, như vậy chỉ cần Ngũ Hành Môn có thể chỉ định được người có thiên phú cao nhất thì có thể bồi dưỡng được thần đạo cao thủ, thậm chí cả Ngụy Thần cảnh cường giả. Như vậy, Ngũ Hành Môn sẽ liên tục xuất hiện thần đạo cường giả, vĩnh viễn không bao giờ hết.
Đối với một môn phái khổng lồ mà nói, chỉ có lực lượng cường đại mới có thể uy hiếp được bọn họ.
Ngao Mẫn Hành sở dĩ đem việc này nói cho Hạ Nhất Minh, hơn nữa không tiếc sử dụng bí tịch cùng một giọt thần dược Tiên Dịch để nhờ hắn tương trợ chính là muốn một lần mửa cửa Thủy Tinh Cung. Nếu không ngay cả hắn biết rõ trong đó cất giấu bảo vật thì cũng không cách nào sử dụng, đây là chuyện vô cùng bực người.********************
Tại Thần Điện của phương Tây, một tòa kiến trúc mới tinh cao chót vót vừa mới được xây dựng.
Mặc dù ba năm trước đây nơi này từng trải qua một hồi hạo kiếp, khiến cho một phần ba khu vực trong tòa thành và sinh mệnh bị mất đi.
Nhưng Thần Điện ở phương Tây đã cắm rễ cả ngàn năm, căn cơ sâu tới mức khó có thể tưởng tượng nổi. Chỉ sau ba năm, không khí tang thương khi trước nay đã lại tràn ngập sinh cơ.
Trên bầu trời phía xa đột ngột có một chấm đen nhỏ bay tới, chấm đen này phi hành ở giữa không trung, nhưng ở xung quanh chấm đen đó không có bất cứ thần binh ánh sáng nào.
Đột nhiên, một đạo thanh âm giống như tiếng sấm vang lên giữa trời:
- Nơi này là Thần Điện của phương Tây rồi thần đạo các hạ....
Thanh âm này đột nhiên ngừng lại, bởi vì từ bên trong Thần Điện có một đầu Chiến Ưng phá không bay lên, nó vừa bay về phía chấm đen vừa phát ra những tiếng kêu vui mừng.
Chỉ cần không phải là kẻ ngu ngốc đều biết chấm đen đó khẳng định là bạn chứ không phải địch. Hơn nữa người này có quan hệ rất tốt với Thần Điện, nếu không với thân phận thủ hộ thánh thú của Chiến Ưng nó cũng không phải ra đón như vậy.
Người từa phương xa bay tới chính là tân thần đạo cường giả Ngả Đức Văn, hắn trong lúc giao thủ với Hạ Nhất Minh sắp tới lúc phân thắng bại thì lại nghe được tiếng của Bạch Kình vang lên ở ngoài khơi, làm cho hắn nhớ tới lời hứa với người đeo mặt nạ.
Phải ở trước mặt cường giả phương Đông và phương Tây rửa sạch mối nhục cho Thần Điện ngày trước, cho nên hắn lập tức ngừng tay, tiến hành ước định cùng Hạ Nhất Minh.
Sau khi giải quyết hết thảy mọi chuyện, hắn lập tức quay trở về Thần Điện. Thế nhưng còn chưa về tới Thần Điện, hắn đã nghe thấy một đạo thanh âm đột nhiên xuất hiện giữa không trung, chỉ bằng vào đạo thanh âm này đã khiến cho tâm thần của hắn dao động như muốn nổ tung. Chỉ như vậy cũng có thể thấy được người nói chính là một thần đạo cường giả, nhưng dù cho Ngả Đức Văn có phán đoán thế nào cũng không thể biết được người nào của Thần Điện đã tấn chức thần đạo.
Thần Điện Chiến Ưng chỉ thoáng cái đã bay tới gần hắn, nó liên tục bay xung quanh người hắn phát ra những tiếng kêu vui mừng.
Vẻ mặt ngưng trọng của Ngả Đức Văn cuối cùng đã xuất hiện một tia mỉm cười, hắn nhẹ nhàng vuốt ve cổ Chiến Ưng, hai chân nhẹ nhàng đáp xuống lưng của nó.
Là một cường giả tuổi trẻ, không nghi ngờ gì Ngả Đức Văn chính là đệ nhất nhân trong Thần Điện, hắn cùng với Chiến Ưng luôn có quan hệ rất tốt. Nếu không như vậy, đầu thánh thú thủ hộ Thần Điện cũng không có khả năng vừa nhìn thấy hắn đã lao ra ngoài.
Sau một lát, Chiến Ưng đã hạ xuống dưới chiếc sân rộng lớn trong Thần Điện, một vị lão nhân râu tóc bạc trắng từ trong vòng vây của mười người tiến ra đón chào.
Ngả Đức Văn lập tức khom lưng xuống, cung kính nói:
- Liệt Đắc giáo hoàng bệ hạ, Ngả Đức Văn đã trở về.Gương mặt Liệt Đắc mang theo một tia vui mừng nồng đậm, hắn cũng khom lưng xuống nói:
- Ngả Đức Văn thần thánh kỵ sĩ, hoan nghênh ngài trở về.
- Ngả Đức Văn thần thánh kỵ sĩ, hoan nghênh ngài trở về.
Phía sau lưng giáo hoàng, mười người có địa vị tôn kính trong Thần Điện đều khom lưng xuống, thể hiện lễ tiết cung kính với hắn.
Tâm tình Ngả Đức Văn không khỏi ba động mãnh liệt, hắn dù tấn chức thần đạo, nhưng cũng không phải là ở trong Thần Điện tu luyện từ từ mà lên.
Khi hắn rời khỏi Thần Điện tiến ra ngoại hải, thì địa vị của hắn ở trong Thần Điện mới chỉ là một tân tôn giả mà thôi.
Thân phận này của hắn ở trong Thần Điện cũng được hưởng địa vị nhất định, nhưng ở phía trên hắn còn có hơn mười vị tôn giả cùng Ngũ Khí đại tôn giả tồn tại. Khi đối mặt với giáo hoàng bệ hạ cùng đông đảo các vị tiền bối, trong lòng hắn vô cùng sùng kính bọn họ.
Nhưng lúc này, khi nhìn thấy giáo hoàng bệ hạ cùng đông đảo các vị cường giả có thái độ cung kính với hắn như vậy, tâm tình của hắn khó có thể giữ được bình tĩnh.
- Ngả Đức Văn thần thánh kỵ tôn kính, Lý Áo Ba Đặc miện hạ vĩ đại cho mời. - Liệt Đắc giáo hoàng trầm giọng nói.
- Lý Áo Ba Đặc miện hạ? - Ngả Đức Văn hơi sửng sốt một chút, cái tên này nghe thì rất quen thuộc, nhưng trong khoảng thời gian ngắn hắn không thể nghĩ ra được đấy là ai.
- Đúng vậy. Lý Áo Ba Đặc miện hạ đã từ chức giáo hoàng, hôm nay ở trong Thần Điện là thần thánh đại giáo chủ tôn quý nhất. - Trên mặt Liệt Đắc không hề che dấu sự tôn kính của mình.
Hai mắt Ngả Đức Văn nhất thời sáng lên, hắn cuối cùng đã tới tới cái tên trong truyền thuyết của Thần Điện khi trước.
Hắn há hốc mồm kinh ngạc, thì thầm nói:
- Lý Áo Ba Đặc bệ hạ đã trở về sao?
- Đúng. Miện hạ đã bình an trở về.
Liệt Đắc chậm rãi gật đầu, đối với kinh ngạc của hắn lão cũng không hề cảm thấy kỳ quái. Một người đã biến mất suốt thời gian năm ngàn năm lại đột nhiên trở về, điều này đủ khiến cho bất luận ai cũng có vẻ mặt như thế.
Nếu như không phải Lý Áo Ba Đặc có thân phận Ngụy Thần cảnh cường giả, cùng với một thân tu vi Quang Minh chi lực khó lường thì căn bản không một ai thừa nhận một người như hắn.
Bất quá, đám người Liệt Đắc đối với vị Ngụy Thần cảnh cường giả này cũng không hề bài xích, bởi vì sau khi Lý Áo Ba Đặc trở về đã lập tức từ chức giáo hoàng. Hơn nữa người này còn hết lòng chỉ điểm cho các tôn giả, khiến cho tu vi của bọn họ trong một thời gian ngắn đã tăng mạnh.
Đối với một người không có ý định tranh quyền đoạt lợi, dùng toàn bộ tinh lực để bồi dưỡng thực lực cho Thần Điện thì bất luận ai cũng không cự tuyệt sự có mặt của hắn.
Hơn nữa đám người Liệt Đắc cũng mơ hồ nghe được, cùng với sự trở về của Lý Áo Ba Đặc còn có cả Hắc Ám hội trưởng Lô Khắc và một vị thần đạo cường giả Tây Đức Ni nữa. Cho dù là để ứng phó với sự tập kích sau này của Hắc Ám hội nghị thì đám người của Thần Điện cũng phải thừa nhận thân phận của Lý Áo Ba Đặc.
- Thì ra là thế. - Ngả Đức Văn thì thào nói.
Hắn cuối cùng đã rõ, ở phương Đông sở dĩ đột nhiên xuất hiện nhiều thần đạo cường giả như vậy là từ đâu đi ra.
Nguyên lai những thần đạo cường giả đã biến mất năm ngàn năm trước nay đột nhiên một lần nữa xuất hiện ở nhân gian.
- Ngả Đức Văn, ngươi có thể vào.
Một thanh âm già nua từ bên trong Thần Điện vang lên, mặc dù thanh âm này không mang theo nhiều lực lượng, nhưng cũng khiến cho người nghe không dám trái ý.
Ngả Đức Văn căng thẳng nắm chặt hai nắm đấm lại, hắn ngẩng cao đầu bước vào bên trong Thần Điện.

Chương 1079: Thần Đạo truyền tống trận

Khung cảnh bên trong Thần Điện rất quen thuộc với Ngả Đức Văn, hắn chỉ liếc mắt một cái đã nhìn thấy một lão nhân có thân hình cao lớn. Khí tức sinh mệnh xung người lão nhân này thật sự đã khiến cho hắn phải rung động.
Song phương sau một lúc cảm thụ khí tức trên người của nhau, cuối cùng đã chấp nhận sự tồn tại của đối phương.
- Lý Áo Ba Đặc miện hạ tôn kính. - Ngả Đức Văn cung kính thật sâu, nói:
- Hoan nghênh ngài trở về.
Lý Áo Ba Đặc hơi khoát tay chặn lại nói:
- Ngươi lần này đi tìm Thần Chi Đảo ở ngoại hải sao?
- Vâng.
- Ngươi tấn chức thần đạo ở đó?
- Vâng.
Lý Áo Ba Đặc hơi chần chờ một chút, cuối cùng mở miệng nói:
- Ngươi ở đó đã gặp phải chuyện gì?
Bí mật về truyền thừa Thần Chi Đảo vẫn không được Thần Điện truyền ra ngoài, chỉ là mấy ngàn năm qua Ngả Đức Văn mới là người đầu tiên bước chân lên Thần Chi Đảo, cho nên ngay cả Lý Áo Ba Đặc cũng không thể tưởng tượng nổi hắn đã gặp được kỳ ngộ gì.
Nhưng hắn có thể từ một tân tôn giả tấn chức thần đạo, thì có thể thấy được hắn đã gặp được kỳ ngộ rất lớn.
- Miện hạ, ta ở trên đó đã gặp được một cường giả đeo mặt nạ màu vàng.
Ngả Đức Văn không chút do dự đem hết thảy mọi chuyện nói ra, hắn không có ý định giữ cái gì làm bí mật, thậm chí ngay cả bản thân đạt được tri thức, kinh nghiệm truyền thừa cũng không hề giấu diếm.
Cuối cùng, hắn lấy ra thần đạo bảo khí Lục Giác Lăng cung kính đưa cho Lý Áo Ba Đặc, ngoài ra còn đem cách sử dụng thần đạo bảo khí này để liên lạc với Bạch Kình nói ra.
Lý Áo Ba Đặc hài lòng gật đầu, nói:
- Ngươi vì sao lại tin tưởng ta như vậy?
- Bởi vì ở phương Đông ta cũng gặp được rất nhiều thần đạo cường giả. - Ngả Đức Văn đem chuyện hắn đến phương Đông để khiêu chiến Hạ Nhất Minh giảng thuật lại một lần, hơn nữa hắn cũng không chút nào che dấu nguyện vọng của người đeo mặt nạ màu vàng.
Sắc mặt Lý Áo Ba Đặc nhất thời trở nên ngưng trọng, đối với Hạ Nhất Minh hắn không hề cảm thấy xa lạ, thậm chí so với Ngả Đức Văn còn quen thuộc hơn vài phần.
Ở trong đầu hắn, dù là Ngả Đức Văn có cường đại hơn nữa nhưng muốn khiêu chiến và đánh thắng Hạ Nhất Minh thì tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.
Trầm tư một lúc lâu, hắn chậm rãi nói:
- Nếu ngươi đã chủ động đưa lời khiêu chiến thì vô luận thế nào cũng phải dành được thắng lợi cuối cùng.
Hai hàng lông mày Ngả Đức Văn hơi nhíu lại, nói:
- Miện hạ tôn kính, Ngả Đức Văn nhất định sẽ toàn lực ứng phó, sẽ không tiếp tục để cho Thần Điện phải mất thể diện.
Lý Áo Ba Đặc hơi khoát tay, nói:
- Ngươi nói bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có bạn sinh thần thú sao?
- Đúng. Đó là một đầu Bạch Mã một sừng, nó có thể thao khống lôi điện. - Ngả Đức Văn nghiêm mặt nói.
Lý Áo Ba Đặc trầm ngâm một lúc lâu, cười nói:
- Ta biết rồi. Ngươi hãy lui xuống nghỉ ngơi trước đi.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Có lẽ, ngươi cùng hắn giao thủ sẽ giành được thắng lợi.
Ngả Đức Văn hơi giật mình nhưng vẫn cũng kính lui xuống. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lý Áo Ba Đặc thu hồi lại vẻ tươi cười của mình, hắn suy nghĩ trong chốc lát rồi khóe miệng hiện lên một tia mỉm cười quỷ dị. Từ từ đứng lên, hắn đi về phía phòng ở của Liệt Đắc giáo hoàng, cùng với vị giáo hoàng bệ hạ này thương nghị một hồi lâu. Mặc dù Liệt Đắc giáo hoàng có chút do dự không quyết nhưng dưới sự kiên trì của lão giáo hoàng thì cũng đành miễn cưỡng đồng ý.
Sau đó, hai đời giáo hoàng cùng nhau tiến vào sâu trong Thần Điện, đi xuyên qua lòng đất dưới cung điện, cuối cùng đến một nơi rất thần bí.
Có thể đến nơi này ở trong Thần Điện cũng chỉ có hai người, một là giáo hoàng đương đại, và người thứ hai là người được chỉ định thay thế cho giáo hoàng bệ hạ.
Trừ hai người đó ra, cho dù là thần thánh kỵ sĩ cũng không biết được bên dưới Thần Điện lại tồn tại một nơi như vậy.Bọn họ tiến vào nơi này, chỉ thấy đây là một không gian kỳ dị rộng lớn. Ở nơi này, hết thảy mọi thứ tựa hồ như đều đứng yên. Bên trong một vùng ánh sáng ở nơi này, những vật ở đó dường như đã bị phong ấn lại.
Đối với những thứ đó, thời gian trôi đi tựa như đã mất tác dụng, bọn chúng được bảo toàn không một chút sứt mẻ, giống như lúc vừa mới được đưa vào nơi này.
Khi hai người từ bên trong đi ra, trong tay Lý Áo Ba Đặc đã xuất hiện thêm một cái trượng dài, bên trên đính một vật hình tròn.
Nhìn vật phẩm trong tay đã bị phong ấn sáu ngàn năm, trên mặt hắn nhất thời lộ ra một nụ cười âm trầm.
Thần thú sao?
Phương Tây Thần Điện chúng ta cũng có....
*****
Thời gian hai tháng chỉ thoáng cái là trôi qua, mấy tháng nay Hạ Nhất Minh dù vẫn ở trong Động Thiên Phúc Địa nhưng hắn cũng không có cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Kim Chiến Dịch đã đại biểu cho Linh Tiêu Bảo Điện đến Động Thiên Phúc Địa thăm Hạ Nhất Minh.
Khi biết được tình hình của Hạ Nhất Minh, đám người Mưu Tử Long và Bảo Nham Trúc mới cảm thấy yên tâm.
Hai tháng sau, Ngao Mẫn Hành cùng Ngao Bác Duệ đã tới yêu cầu đám người Hạ Nhất Minh bắt đầu xuất phát, còn Vi Cẩm Thuận vẫn lưu lại ở trong môn phái.
Tuy nói thần thụ của Động Thiên Phúc Địa nhờ thiên địa chi lực khôi phục mà đã đạt tới tình trạng tốt nhất, thậm chí còn gần đột phá. Nhưng với địa vị của Ngũ Hành Môn thì trong môn phái vẫn cần có một vị thần đạo cường giả tọa trấn.
Ở bên trong Vạn Thụ Cốc của Động Thiên Phúc Địa, gương mặt Ngao Bác Duệ tuy nhìn thì thấy rất tỉnh táo, nhưng Hạ Nhất Minh có thể từ trong ánh mắt của hắn nhìn ra được một tia kính động. Ngay cả với thân phận và định lực của hắn giờ phút này cũng không thể che dấu được toàn bộ tâm tình kích động.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy hâm mộ, hắn đương nhiên hiểu được lúc này Ngao Bác Duệ đang suy nghĩ gì. Thần dược Tiên Dịch đối với Ngụy Thần cảnh không còn tác dụng, như vậy người có thu hoạch lớn nhất trong chuyện này chính là vị Hư Thần cảnh còn lại của Ngũ Hành Môn.
Nếu đã ở trường hợp tương tự, Hạ Nhất Minh chỉ sợ bản thân cũng vô cùng kích động, làm sao hắn có thể bình tĩnh như bây giờ chứ.
- Hạ huynh, chúng ta xuất phát thôi. - Ngao Mẫn Hành quay sang phía đám người Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu, hắn vung tay áo lên cùng Ngao Bác Duệ bay lên cao.
Bảo Trư kêu lên vài tiếng, thân hình của nó đột nhiên lớn lên, mãi cho tới khi dài hơn mười sáu trượng mới thôi.
Từ khi tấn chức thần thú tới nay đã hai năm, Bảo Trư mặc dù lười biến nhưng thực lực của nó vẫn tăng trưởng rất nhanh, cứ mỗi khi thực lực của nó tăng trưởng một bước dài thì thân thể lại lớn ra hơn một trượng.
Đây chính là chỗ tốt của thần thú, bọn chúng dù suốt ngày ngủ cũng có thể so sánh được với nhân loại phải ngày đêm tu luyện.
Bảo Trư cũng là một trong số đó.
Hạ Nhất Minh, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bách Linh Bát đều tiến lên lưng Bảo Trư, nó gầm lên một tiếng giận dữ, cả thân hình nó bay lên cao đuổi theo hai người Ngao Mẫn Hành.
Ở trong Động Thiên Phúc Địa, vô số người đưa ánh mắt nhìn cảnh này, trong lòng bọn họ rất hoảng sợ, thật lâu sau mới lấy lại được bình tĩnh.
Nếu nói về thực lực thì Bảo Trư không thể so sánh được với Ngụy Thần cảnh cường giả, nhưng khi mọi người thấy bộ dạng thần thú của nó thì chấn động còn hơn xa khi thấy thần đạo cường giả của nhân loại.Cho nên tất cả các môn phái đều hao tổn trăm phương ngàn kế để có được một đầu thần thú về làm hộ pháp, dù là không có được thần thú thì cũng phải kiếm được một đầu thánh thú đỉnh phong.
Bảo Trư sau khi biến thành Trư Long, tốc độ phi hành của nó trở nên cực nhanh, hơn xa so với thần đạo nhân loại. Nếu ở trên bầu trời phi hành thì cho dù là Bạch Mã Lôi Điện cũng không thể so sánh được tốc độ với nó.
Chỉ trong chốc lát, Bảo Trư đã có thể đuổi kịp hai người Ngao Mẫn Hành.
Nhìn thấy Trư Long uy phong lẫm liệt như vậy, hai amwts Ngao Mẫn Hành không hề che dấu được sự hâm mộ, khát khao.
Hạ Nhất Minh nghĩ, nếu như bản thân hắn dùng Bảo Trư làm điều kiện trao đổi lấy thần dược Tiên Dịch, chỉ sợ Ngao Mẫn Hành sẽ không hề suy nghĩ mà lập tức đồng ý. Đương nhiên, Bảo Trư ở trong lòng Hạ Nhất Minh có địa vị như một thân nhân, vô luận là điều kiện gì hắn cũng không bao giờ trao đổi.
- Ngao huynh, cùng lên đây đi. - Hạ Nhất Minh cười nói.
Ngao Mẫn Hành hơi chần chờ một chút, nói:
- Bảo Trư, huynh có đồng ý không?
Bảo Trư quay đầu sang, nó quơ quơ hai cái chân trước, nói:
- Cho ta một thần quả để ăn là được.
Nó khẽ quẫy chiếc đuôi, nói tiếp:
- Tốc độ của các ngươi quá chậm.
Nét mặt già nua của Ngao Mẫn Hành hơi đỏ lên, bất quá điều này cũng không thể tránh được, thần đạo nhân loại mặc dù có thể phi hành nhưng nếu nói về tốc độ thì không thể so sánh được với thần thú.
Sau khi được Bảo Trư đáp ứng, hai người Ngao Mẫn Hành lập tức đáp xuống lưng của thần thú, cảm thụ tốc độ bay của chúng nó, trong lòng bọn họ vô cùng cảm khái.
Dưới sự chỉ dẫn của Ngao Mẫn Hành, tốc độ cảu Bảo Trư trở nên nhanh hơn, chỉ sau hai canh giờ bọn họ đã rời khỏi đại lục tiến vào trong vùng biển mênh mông bát ngát.
Khi tới nơi đây, Ngao Mẫn Hành chỉ đường cũng dần chậm hơn trước.
Thời gian trôi qua tiếp hai canh giờ, mọi người đã tiến ra ngoài ngoại hải, hai mắt Ngao Mẫn Hành chợt sáng lên, hắn vội vàng bảo dừng lại.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn xuống dưới, ở bên dưới bọn họ chỉ có một hòn đảo.
Hòn đảo này cũng không tính là lớn, cả hòn đảo tính ra cũng không vượt quá mười mẫu. (1 mẫu = 666 mét vuông.)
Dưới ánh mắt hồ nghi của Hạ Nhất Minh, bọn họ dần đáp xuống hòn đảo này.
Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu, hắn ở trung tâm hòn đảo tìm một địa phương bằng phẳng, sau đó lấy ở trong người ra một ít vật phẩm.
Ngao Bác Duệ giơ hai tay lên, thiên địa chi lực theo sự khống chế của hắn như biến thành một chiếc chổi lớn, đem những thứ xung quanh dọn đi.
Chỉ lát sau, nơi này đã biến thành một vùng đất bằng phẳng.
Tiếp theo đó, hai người Ngao Mẫn Hành bắt đầu hành động, động tác của bọn họ tương đối thuần thục, rõ ràng đã trải qua quá trình diễn luyện vô số lần.
Suốt hai canh giờ sau, hai người Ngao Mẫn Hành cuối cùng cũng hoàn thành công việc của mình.
Khi bọn hắn đi ra, thì ở trên không trung hòn đảo nhỏ này đã xuất hiện một cái trận đồ huyền ảo.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt nhìn chằm chằm vào cái trận đồ, tựa hồ như muốn đem tất cả mọi thứ thu vào trong trí nhớ.
Nhưng hắn lại biết, nếu như không có thần đạo chi thư tương ứng, thì dù hắn có đem toàn bộ các bước nhớ kỹ cũng không thể giải thích được ảo diệu trong đó.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngao huynh, đây có phải là thần đạo truyền tống trận đồ trong truyền thuyết không?
Ngao Mẫn Hành cười ha hả vài tiếng, ánh mắt của hắn hiện lên một tia hãnh diện không nói nên lời.
Cho dù là trong niên đại thần đạo, số người hiểu được về trận pháp cũng rất ít ỏi, hôm nay thời gian đã trôi qua năm ngàn năm, thần đạo cường giả đã ít lại còn ít hơn. Chỉ sợ lúc này cũng chỉ có hắn mới có thể bày ra được trận đồ cao thâm mức này.
- Nhãn lực của Hạ huynh thật là tốt, đây chính là thần đạo truyền tống trận đồ.

Chương 1080: Thủy Tinh Cung

Sau khi được Ngao Mẫn Hành trả lời nghi vấn về lai lịch và tác dụng của trận pháp này, nghi hoặc trong lòng Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng được giải đáp.
Ngao Mẫn Hành mặc dù bởi vì bất đắc dĩ mà yêu cầu hắn trợ giúp mở cửa Thủy Tinh Cung, nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết, chỉ cần Ngao Mẫn Hành không phải là đồ đần thì khẳng định sẽ không trực tiếp đưa bọn họ tới khu hải vực có Thủy Tinh Cung.
Một khi để một ngoại nhân như Hạ Nhất Minh biết được vị trí của Thủy Tinh Cung, như vậy ngay cả bản thân hắn cũng không dám khẳng định mình sẽ không động tâm.
Dù sao thì thần dược Tiên Dịch vô luận là đối với một người hay một môn phái, hay đối với Hư Thần cảnh cường giả đều vô cùng trọng yếu. Cho dù là biết rõ không có khả năng có được như cũng không ai nguyện ý từ bỏ ý đồ.
Cho nên dọc theo đường đi Hạ Nhất Minh vẫn suy nghĩ xem Ngao Mẫn Hành sẽ sử dụng thủ đoạn gì để cho hắn không phát hiện được địa điểm chính thức của Thủy Tinh Cung.
Đến tận lúc này, khi hắn nhìn thấy truyền tống trận đồ mới giải khai được thắc mắc của mình.
Hắn có thể khẳng định, Ngao Mẫn Hành chỉ dẫn phướng tuyệt đối là chỉ loạn, bởi vì chỉ cần hắn tới ngoại hải là có thể tùy tiện tìm một địa phương bằng phẳng nào đó để bày truyền tống trận đồ, sau đó truyền tống bọn họ tới đích.
Nếu như sử dụng phương pháp này cho dù Hạ Nhất Minh có thần thông hơn nữa cũng đừng mơ tưởng tìm được địa điểm cụ thể của Thủy Tinh Cung.
Bất đắc dĩ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Bảo Trư, biến trở lại bình thường đi, chúng ta xuất phát.
Bảo Trư hừ mũi một cái, thân thể to lớn của nó dần thu nhỏ lại, bất quá nó vẫn lầm bầm nói:
- Thần quả của ta, các ngươi ngàn vạn lần không được quên đấy.
Ngao Mẫn Hành hơi cười một chút nói:
- Bảo Trư các hạ, nếu như chúng ta quên ngài có thể tới Động Thiên Phúc Địa, chúng ta mỗi tháng sẽ chuẩn bị cho ngài một thần quả.
Hai mắt Bảo Trư nhất thời sáng lên, nước miếng chảy xuống bên mép.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, hắn hung hăng vỗ mạnh vào mông của Bảo Trư một cái. Tiểu Bảo Trư nhất thời tỉnh táo trở lại, nó ủy khuất nhảy vào lòng Bách Linh Bát, đôi mắt nhỏ không ngừng đảo loạn, tựa hồ như đang có chủ ý quỷ quái gì đó.
Hạ Nhất Minh âm thầm lắc đầu, Bảo Trư đương nhiên không có khả năng thật sự ở lại Động Thiên Phúc Địa. Chỉ là Ngao Mẫn Hành nói như vậy không khỏi đánh động tới nó, có lẽ khi Ngao Mẫn Hành còn sống thì nó không dám làm ra chuyện gì. Nhưng một khi Ngũ Hành Môn không còn lực lượng đàn áp nó thì Bảo Trư nhất định sẽ nhân cơ hội cháy nhà hôi của.
Ngao Mẫn Hành cũng không biết được tính cách của Bảo Trư, hắn đã vì Ngũ Hành Môn mà rước về phiền toái rất lớn.
- Ngao huynh, Bảo Trư là tiểu bằng hữu chí thân của ta. - Hạ Nhất Minh không chút khách khí nói:
- Cho nên hắn không có khả năng ở lại Ngũ Hành Môn, ngài nên từ bỏ suy nghĩ đó đi.
Ngao Mẫn Hành cười ha hả nói:
- Hạ huynh đệ không cần để ý, chỉ là mấy câu nói vui đùa mà thôi.
Dưới sự dẫn đường của hắn, tất cả mọi người đều tiến vào trong trung tâm trận đồ. Không gian bên trong trận đồ cũng khá là rộng rãi, cho dù là mười người tiến vào cũng không có vấn đề gì.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành trở nên ngưng trọng, hắn từ không gian vật phẩm lấy ra một cái bình ngọc, đem chất lỏng màu vàng bên trong rót vào vòng tròn ở trung tâm trận đồ.
Sau đó, dưới sự điều khiển của Ngao Mẫn Hành, thiên địa chi lực khổng lồ dũng mãnh nhập vào, chỉ sau thời gian một khắc hòn đảo nhỏ này nhất thời tỏa ra kim quang. Thiên địa chi lực từ nơi này tứ tán đi, giữa không trung đột nhiên phát ra một tiếng nổ, dư lực khiến cho ngoài khơi cũng phải nổi sóng liên tục.
Bỗng nhiên, quang mang màu vàng kim chớp động mãnh liệt vài cái, sau đó mới chậm rãi khôi phục lại như ban đầu.
Thiên địa chi lực xung quanh tiêu tán vào hư vô, trong trung tâm trận đồ đã không còn một bóng người nào nữa.
Một lúc lâu sau, ở vùng biển này đột nhiên điên cuồng nổi sóng, một chiếc đầu to lớn của hải quái từ trong lòng biển nhô lên, nó đưa ánh mắt nghi hoặc đánh giá bốn phía xung quanh, tựa hồ như đang cảm ứng một chút gì đó.
Nhưng mà thiên địa chi lực đã sớm tiêu tán, chiếc đầu to lớn đó sau một lúc ngó nghiêng nhưng vẫn không thu hoạch được gì, nó không cam lòng phát ra một tiếng rống kinh thiên động địa.
Khi thanh âm này truyền ra xa, tất cả các sinh vật hải dương xung quanh đều liều mạng bỏ chạy, bọn chúng vô cùng sợ hãi uy áp từ thanh âm đó phát ra.
Trên không trung, đột ngột có ánh sáng lóe lên, chút quang mang này như có như không.
Cùng lúc đó, ở sâu dưới lòng biển cũng có một cột sáng bắn thẳng lên cao, cột sáng này bắn thẳng lên cho tới khi tiếp xúc được với ánh sáng giữa không trung mới dừng lại.
Sau đó cả không gian xung quanh như bị xé rách, vài đạo nhân ảnh cứ như vậy xuất hiện ở giữa không trung.
Sau khi cảnh tượng ổn định thì tất cả quang mang lại một lần nữa lóe sáng mạnh lên rồi biến mất không còn dấu vết.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn xung quanh, dưới chân bọn hắn lúc này chỉ toàn là nước biển, không thấy xuất hiện một hòn đảo nào ở gần đây.
Nếu như không phải vừa rồi tận mắt nhìn thấy cột sáng xuất hiện từ đáy biển, thì hắn làm sao cũng không tin được người nào có đủ thực lực để khắc họa thần đạo truyền tống trận dưới đáy biển.
- Ngao huynh, thần đạo Truyền Tống Trận ở dưới đáy biển hẳn là gio Ngũ Hành lão tổ của quý phái làm a? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt gật đầu, nói:
- Ngoại trừ lão nhân gia thì cũng không có người nào đủ thực lực làm được chuyện này.
Hạ Nhất Minh âm thầm gật đầu, kiến tạo trận đồ ở dưới biển khó khăn hơn nhiều trên cạn, ngoại trừ Chân Thần cảnh trong truyền thuyết thì Hạ Nhất Minh cũng không đoán ra ai có đủ khả năng làm chuyện này.
Ngao Mẫn Hành hơi đảo tay một cái, trong tay đã xuất hiện thêm một viên hạt châu hình tròn đang phát sáng.
Vừa nhìn thấy thứ này, hai mắt Hạ Nhất Minh không khỏi sáng ngời lên, nói:
- Tị Thủy Châu.
Cặp mắt nhỏ của Bảo Trư cũng sáng ngời lên, Ngũ Hành Môn quả thật là giàu nứt đố đổ vách, trải qua năm nghìn năm xuống dốc mà vẫn còn số lượng tài sản phong phú như vậy.
Ngao Mẫn Hành hơi cười, giơ Tị Thủy Châu trong tay ra nói:
- Mọi người đều là cường giả thần đạo, nhưng lần này đi xuống đó ở lại một thời gian khá dài, cho nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng một chút.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Ngao huynh, chẳng lẽ chúng ta sẽ phải ở lại đó một thời gian dài sao?
Ngao Mẫn Hành nhìn xuống phía dưới nói:
- Thủy Tinh Cung cứ ba tháng mở cửa một lần, vô luận là tiến vào hay đi ra cũng phải cách nhau ba tháng.
Hạ Nhất Minh hơi nhăn mặt, hơi tính toán một chút nói:
- Ngươi muốn để cho bọn họ ở bên ngoài chờ ba tháng sao?
Nơi này mặc dù không có bóng người, nhìn đâu cũng là biển, nhưng nếu ở chỗ này ngây người ba tháng thì không khỏi khiến cho người ta cảm thấy khó tiêu, chỉ sợ sẽ phải tìm chỗ nào đó giải quyết rồi chẳng may tiết lộ bí mật. Ngao Mẫn Hành đưa người đến đây hiển khiên không có khả năng bỏ qua vấn đề này.
Quả nhiên, Ngao Mẫn Hành cuống quít lắc đầu nói:
- Hạ huynh nói đùa, lão phu nếu làm như thế chẳng phải là không có đạo tiếp khách sao?Ánh mắt hắn nhìn xuống phía dưới nói:
- Bên trong Thủy Tinh Cung còn phân ra nội ngoại động, ngoại đồng là để cho người nghỉ ngơi, còn nội động mới là nơi chứa thần dược Tiên Dịch. Cho nên ngoại trừ ta với ngươi ra còn mấy vị còn lại sẽ ở cùng với Ngao Bác Duệ ngoài ngoại động, như vậy thời gian ba tháng cũng không khiến cho chúng ta quá mức tịch mịch.
Hạ Nhất Minh cười lạnh trong lòng một tiếng, nhưng gương mặt không chút thay đổi, nói:
- Vậy tùy theo Ngao huynh an bài.
Ngao Mẫn Hành lúc này mới yên tâm gật đầu một cái, sau đó dẫn theo mọi người xâm nhập vào lòng biển.
Tị Thủy Châu ở trên biển quả nhiên có công hiệu kỳ diệu, một khi bọn họ tiến vào trong biển, ngay cả không thi triển thần lực để phòng hộ một chút nước cũng không hề dính vào người, thậm chí chúng còn tránh sang hai bên để cho đoàn người đi xuống.
Đây rõ ràng không phải lần đầu tiên Ngao Mẫn Hành đến đây, hắn quen thuộc di chuyển trong biển, sau thời gian một khắc mới chậm rãi dừng lại.
Hạ Nhất Minh đưa hai mắt quan sát xung quanh, chỉ lát sau hắn đã thấy được ở cách đấy khoảng trăm trược có một ngọn núi ngầm to lớn, bên trên đó có đầy những sinh vật hải dương, tựa hồ như không có gì đặc biệt.
Nhưng càng như thế, trong lòng Hạ Nhất Minh lại càng cảm thấy giật mình kinh hãi.
Người ta thiết kế thần đạo Truyền Tống Trận đồ ẩn ở trong ngọn núi này, nhưng nhìn bên ngoài lại không có bất cứ dấu hiệu nào cả. Thực lực của Chân Thần cảnh quả nhiên sâu không thể lường được, khiến cho hắn càng mong có thể đạt tới.
Ngao Mẫn Hành cuối cùng đã ngừng lại ở trên sườn núi, ánh mắt hắn chuyển động nhìn xung quanh, tựa hồ như đang tìm kiếm vật gì đó.
Nửa ngày sau, hắn cuối cùng cũng rẽ một đám rong biển ra, để lộ một cái hang động tối đen.
Ngao Bác Duệ lập tức đi lên, tiến vào trong trước, Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi cũng theo sau, về phần Ngao Mẫn Hành thì sau khi mọi người tiến vào hắn mới vào theo.
Nhưng mà, vô luận Ngao Mẫn Hành hay Ngao Bác Duệ cũng không phát hiện ra khi Bách Linh Bát tiến vào nơi đây thì từ trên dưới chân hắn một mảnh kim loại không biết tên đã rơi ra. Sau khi nó thoát ly khỏi người Bách Linh Bát thì đã nhanh chóng biến thành màu giống như màu ở xung quanh, làm cho không ai có thể nhìn ra điều gì.
Sơn động lúc mới vào cũng không lớn, nhưng càng đi vào trong thì lối lại càng rộng hơn. Hơn nữa sau khi đi tầm nửa tuần trà thì sơn động liền trở nên khô ráo hơn, tất cả nước biển giống như bị một loại lực lượng nào đó ngăn cản ở bên ngoài, làm cho chúng không thể tiến vào trong.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ, hắn mơ hồ nhớ tới, phía dưới Bồng Lai Tiên Đảo cũng có một loại sơn động như này, chúng đều có thể ngăn cả nước tiến vào, không biết hai nơi này có liên quan gì tới nhau không a?
Một hồi lâu sau, từ phía trước truyền tới những tia sáng long lanh.
Bọn họ đi tới một khu vực rộng lớn, trên tường ở chỗ này có gắn hơn mười khỏa Dạ Minh Châu có giá trị liên thành, chúng đang tỏa ra những tia hàn quang chiếu sáng xung quanh.
- Hạ huynh, nơi này ở ngay bên ngoài Thủy Tinh Cung. - Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói:
- Ta muốn ngươi trợ giúp để có thể thuận lợi mở ra đại môn của nó.
Hạ Nhất Minh thu hồi lạnh ánh mắt đang nhìn xung quanh của mình, hắn chậm rãi gật đầu, thần lực trên người bắt đầu được điều động, chỉ chờ để phát động ra ngoài....
Ngao Mẫn Hành hơi đảo tay, bàn tay của hắn lập tức phát ra ngũ thải quang mang, sau khi quang mang này hơi nhạt đi, mọi người nhìn lại mới thấy đây chính là Ngũ Hành Hoàn.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lời lên, quen biết với Ngao Mẫn Hành đã mấy năm, khi ở trong Tử Vong Chi Địa cũng nhìn thấy hắn vận dụng thần binh mấy lần. Bất quá mỗi khi Ngao Mẫn Hành sử dụng Ngũ Hành Hoàn đều giữ lại thực lực, hắn chưa bao giờ đem toàn bộ uy lực của nó phát huy ra, cho nên không một ai có thể biết được nó có bao nhiêu uy lực.
Mà giờ phút này, Ngao Mẫn Hành vừa mới vận lực vào Ngũ Hành Hoàn đã lập tức phát huy ra uy lực cường đại nhất của nó. Ngay cả đứng ở bên cạnh hắn cũng có cảm giác rất khó chịu.
Thanh âm Ngao Mẫn Hành cực kỳ ngưng trọng nói:
- Hạ huynh, muốn mở cánh cửa Thủy Tinh Cung chỉ có thể sử dụng ngũ hành thần lực trong người, chứ không thể sử dụng thiên địa chi lực của ngoại giới. Ngươi chờ một chút rồi ra tay tương trợ ra, ngàn vạn lần chớ để lỡ.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, sau đó cũng gật đầu nghiêm nghị, nguyên lai còn có yêu cầu như vậy, thật không rõ ngày trước Ngũ Hành lão tổ đã phải vì chuyện này mà có bao nhiêu lo lắng a.
Thần đạo cường giả cùng với nhân đạo cường giả có sự khác nhau rất lớn, đó chính là khả năng vận dụng thiên địa chi lực. Nếu như không cho phép sử dụng thiên địa chi lực, thần đạo cường giả mặc dù vẫn mạnh hơn so với nhân đạo cường giả, nhưng cũng không có thực lực để coi những người dưới thần đạo là đám kiến hôi. Cho nên hắn đối với cách làm của Ngũ Hành lão tổ cảm thấy thật sự là không đúng.
Ngao Mẫn Hành hiển nhiên không biết trong lòng Hạ Nhất Minh đang oán giận tổ sư Ngũ Hành Môn, lúc này hắn đã để toàn bộ tinh thần và thần lực vào trong Ngũ Hành Hoàn.
"Vù vù vù"
Những thanh âm thanh thúy mà dồn dập từ trên Ngũ Hành Hoàn phát ra, một cỗ khí tức khổng lồ tràn ngậ xung quanh, trong toàn bộ huyệt động cũng tràn ngập ngũ chi lực. Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn chung quanh, trong lòng vô cùng kinh ngạc.
Ngao Mẫn Hành phóng thích thần chi lực cũng không có tận lực tiến hành hấp thu. Lấy thực lực Ngụy Thần Cảnh của hắn cho dù không hấp thu thiên địa chi lực thì uy lực tạo ra cũng không phải chuyện đùa. Một khi đem toàn bộ lực lượng trong người thi triển ra thì cũng tuyệt đối không kém hơn cường giả bình thường sử dụng thiên địa chi uy.
Nhưng mà cái huyệt động này vô cùng chắc chắn, cho dù bị khí lưu liên tục trùng kích nhưng cũng không thể khiến cho nó dao động một chút nào cả.Hạ Nhất Minh âm thầm hâm mộ, chỉ sợ chiếc huyệt động này không hề kém hơn Vạn Thụ Cốc. Ngũ Hành lão tổ có thể tìm được nhiều đựa phương như này truyền cho hậu thế thì có thể thấy được quả là danh bất hư truyền.
Ngao Mẫn Hành đi tới giữa huyệt động, hắn từ từ ngẩng đầu lên, đưa tay ra, Ngũ Hành Hoàn lập tức bay lên.
Nhìn Ngũ Hành Hoàn đang tỏa ra ngũ thải quang mang rồi chầm chậm bay qua đầu Ngao Mẫn Hành, mọi người đều ngưng thần chăm chú quan sát.
Bọn họ lúc này mới phát hiện, trên đỉnh huyệt động có một khối đá bóng loáng, chỉ là thể tích của nó không khỏi khiến cho người khác phải hoảng sợ.
Trên tảng đá này phát ra một cỗ khí tức trận đồ cổ xưa, nhìn những hình vẽ lộn xộn trên trận đồ thì thấy nó còn phức tạp hơn cả thần đạo Truyền Tống Trận.
Học thuyết về trận đồ cho dù là trong niên đại thần đạo cũng là một môn học vấn vô cùng thâm ảo. Đây là kỹ xảo vận dụng thiên địa chi lực tới cực hạn, một khi sử dụng thích đáng thì lúc bố trí xong nó có thể phát huy ra uy lực không hề kém hơn thần đạo cường giả. Đây cũng là lực lượng duy nhất trong thiên hạ có thể sử dụng để đối kháng lại thần đạo cường giả.
Bất quá muốn hiểu biết môn học vấn này thì chẳng những phải có thần toán thiên phú, mà tu vi võ đạo còn phải cường đại.
Bởi vì môn học vấn này rất chú ý tới hệ thống tri thức truyền thừa, hơn nữa nếu không có mấy trăm năm nghiên cứu thì không có khả năng đạt thành tựu.
Chỉ là mấy ngàn năm qua bởi vì thiên địa chi lực thiếu thốn, tuyệt đại đa số trận đồ đã mất đi thần hiện, hoặc là có thể phát huy ra được uy lực cực thấp.
Mấy trăm năm nay học vấn về trận đồ đã suy sụp tới mức thấp nhất, trên cơ bản là không có một người nào chịu tiêu hao tinh lực để nghiên cứu vấn đề này.
Cho nên, khi Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn trận đồ ở trên vòm huyệt động thì vẻ mặt mờ mịt, không biết đây là thần đạo trận đồ gì.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chuyển sang bên cạnh, hắn đè thấp thanh âm thành một sợi chỉ nói:
- Bách huynh, ngươi đã từng nhìn thấy trận đồ chưa?
Bách Linh Bát không chút do dự lắc đầu, Hạ Nhất Minh thầm thở dài một tiếng. Bất quá nghĩ lại kinh nghiệm của Bách Linh Bát tựa hồ cũng không học được bao nhiêu thứ thâm ảo. Ngũ Hành Hoàn cuối cùng đã bay lên vị trí cao nhất, nó nhanh chóng được khảm vào một chỗ bị hóm vào trong khối đá.
"Ầm"
Một tiếng vang nhỏ từ trên vách động truyền ra, giống như những vách động xong quanh bị chấn động một chút. Đám người Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt mọi người tràn ng vẻ hoài nghi không biết chuyện gì sắp xảy ra.
Ngao Mẫn Hành khẽ quát lên một tiếng, hắn giơ hai tay đang tỏa ra ngũ thải quang mang lên cao. Những quang mang này giống như thác nước cuồn cuộn phóng ra tiến vào trong Ngũ Hành Hoàn. Sau khi một lượng lớn ngũ hành chi lực dũng mãnh tiến vào, ngũ thải quang mang trên Ngũ Hành Hoàn càng lúc càng chói mắt.
"Ầm ầm ầm"
Những tiếng nổ nhỏ liên tục truyền ra trong huyệt động, từng tiếng nổ nối tiếp nhau kéo dài không dứt. Bỗng nhiên Ngao Mẫn Hành quát lớn một tiếng:
- Hạ Nhất Minh, ra tay.
Đã sớm chuẩn bị sẵn cho lúc này, Hạ Nhất Minh không chút do dự đưa hai tay lên, ngũ thải quang mang chói mắt từ trong tay hắn phóng lên cao tiến nhập vào trong Ngũ Hành Hoàn.
Trên đỉnh huyệt động chỉ có thể đủ chỗ khảm vào một kiện Ngũ Hành Hoàn, nhưng dưới sự điều khiển của Ngao Mẫn Hành, nó có thể thừa nhận lực lượng từ hai người phóng thích ra.
Lực lượng khổng lồ không ngừng tuôn ra, sau một lát sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đổi, hắn không thể không thừa nhận thực lực Ngụy Thần cảnh cường giả của Ngao Mẫn Hành vượt xa bản thân. Dù là Ngũ Hành Hoàn, hay là bản thân đối phương thì cũng không phải là thứ mà Hạ Nhất Minh có thể so sánh. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Chủ phách của kiện thần khí Ngũ Hành Hoàn này hẳn là sinh ra từ sau khi Ngũ Hành lão tổ mất tích mới ngưng tụ thành, từ đấy đến nay đã bồi dưỡng và phát triển được mấy ngàn năm, khiến cho chủ phách Ngũ Hành Hoàn vô cùng cường đại, tốc độ hấp thu ngũ hành chi lực có thể nói là quá điên cuồng. Dù là Hạ Nhất Minh toàn lực thi triển không chút nào dữ lại nhưng cũng chỉ có thể thỏa mãn một phần tư nhu cầu của nó, còn ba phần tư nhu cầu còn lại là do Ngao Mẫn Hành đáp ứng. Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được vì sao Ngao Mẫn Hành lại không tiếc trả một giá đắt để mời hắn trợ giúp.
Bởi vì Vi Cẩm Thuận cùng Ngao Bác Duệ dù là thần đạo cường giả nhưng lại không kiêm tu ngũ hành chi lực. Mà trong toàn bộ Ngũ Hành Môn có lẽ có thể tìm được mấy người kiêm tu bốn hệ, nếu tiêu hao một lượng lớn thời gian để bồi dưỡng bọn họ thành tu luyện ngũ hành thì cũng có thể, nhưng đáng tiếc là trong những người đó sẽ không ai có thể trở thành thần đạo cao thủ.
Còn nhân đạo cường giả lại không đủ tư cách đứng ở đây, dù là trợ giúp Ngao Mẫn Hành cũng không thể.
Ở chỗ này là thiên hạ thuộc về thần đạo, cho nên Ngao Mẫn Hành cũng chỉ có thể bỏ qua thể diện của mình mà yêu cầu Hạ Nhất Minh trợ giúp.
Những tiếng động từ trên vách động truyền ra càng lúc càng lớn, cuối cùng giống như tiếng sấm vậy. Hơn nữa nó còn khiến cho mọi người cảm giác như thanh âm càng lúc càng tiến lại gần.
Ngao Mẫn Hành quát lên một tiếng thật lớn, ngũ thải quang mang trên người hắn bạo phát, cùng lúc đó ngũ thải quang mang trên người Hạ Nhất Minh cũng sáng hẳn lên. Hai người bọn họ giờ phút này đã dốc hết toàn lực, không còn bảo lưu lại chút nào.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ trở nên cực kỳ ngưng trọng, trong lòng hắn rất bất an. Trong tất cả mọi người ở đây thì hắn là người có tâm tình khẩn trương nhất, ngay cả Hạ Nhất Minh cùng Ngao Mẫn Hành cũng không thể kích động bằng hắn.
Cuối cùng, trên đỉnh đầu phát ra một đạo thanh âm thanh thúy, ngũ thải quang mang trên Ngũ Hành Hoàn liên tục lưu chuyển qua những bức đồ hình trên tảng đá. Chỉ trong nháy mắt cả tảng đá ở trên không tản mát ra quang mang chói lọi.
Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh không hẹn mà cùng thở dài một hơi, ngũ thải quang mang trên tay bọn họ chậm rãi ảm đạm đi. Bởi vì Ngũ Hành Hoàn trên cao giống như một cái động không đáy đã không hấp thụ ngũ hành thần lực nữa.
Hạ Nhất Minh thở hổn hển, nhìn qua thì hắn không hề tốt hơn Ngao Mẫn Hành là bao nhiêu. Trong đầu Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện một ý niệm, hắn nói:
- Ngao huynh, các ngươi mỗi lần mở ra cánh cửa của Thủy Tinh Cung đều gian nan như thế này sao?
Ngao Mẫn Hành ngạc nhiên nhìn hắn, lập tức bật cười nói:
- Hạ huynh nói đùa, muốn mở ra cánh cửa Thủy Tinh Cung mặc dù rất khó, nhưng đại khái chỉ cần một vị có Hư Thần cảnh cường giả có ngũ hành thân thể và Ngũ Hành Hoàn là mở ra được.
Nhìn ánh mắt hồ nghi của Hạ Nhất Minh, Ngao Mẫn Hành cười khổi nói:
- Hạ huynh có điều không biết, ngày trước lão tổ bố trí trận đồ huyền diệu vô song, nếu như Thủy Tinh Cung cứ cách trăm năm mở một lần thì sẽ không có bao nhiêu khó khăn. Nhưng nếu lâu lâu không mở ra thì cứ cách trăm năm độ khó khăn lại lớn hơn một bậc. Đám người lão phu sau khi tiến vào Tử Vong Chi Địa thì nơi này không có một ai biết tới, suốt năm nghìn năm qua nó cũng chưa từng được mở ra lần nào.
Hắn thở dài một hơi nói:
- Lần này chúng ta có thể thuận lợi mở được nó ra thì phần nhiều là do may mắn thôi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới cảm thấy thư thái, hắn xoay chuyển ánh mắt thử dò xét hỏi:
- Ngao huynh, theo ta được biết Thần Long đại nhân tựa hồ cũng là ngũ hành thân thể, nếu có thể tìm được người hỗ trợ thì hẳn là có thể dễ dàng mở ra.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành có vẻ cổ quái nhìn hắn, hồi lâu sau nói:
- Thần Long huynh mặc dù cường đại nhưng hắn cũng không phải là hộ pháp thần thú của bổn môn.
Hạ Nhất Minh nhăn mày lại, trong lòng thầm nghĩ, ta cũng không phải là người của Ngũ Hành Môn mà.
Chỉ là nhìn khuôn mặt hơi cười của Ngao Mẫn Hành, hắn cuối cùng cũng tỉnh ngộ.
Ngao Mẫn Hành rất kiêng kỵ thực lực khủng bố của Thần Long, hắn sợ sau khi bị Thần Long biế được chỗ này sẽ dùng biện pháp mạnh chiếm lấy. Mà thực lực của hắn so với Thần Long thì còn cách rất xa, cho dù là tâm sinh ác ý nhưng Ngao Mẫn Hành cũng có thể ứng phó. Cho nên chỉ cần có thể thì Ngao Mẫn Hành sẽ tuyệt đối không mời Thần Long ra tay.
Nhẹ nhàng hừ một tiếng, mặc dù trong lòng hắn có chút không hài lòng, nhưng hắn cũng biết bản thân thật sự không thể so sánh được với Thần Long.
Ở phía trước, một đạo thanh âm "ầm ầm" đột nhiên vang lên, một mặt bức tường đột nhiên tách ra để lộ chiếc thông đạo đen ngòm kéo dài vào sâu bên trong.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau