VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1071 - Chương 1075

Chương 1071: Chờ

Một loạt tiếng pháo nổ lên trong Hạ gia trang, tiếng nổ liên tiếp bao hàm cả những lời chúc mừng của vô số người.
Hạ gia trang hôm nay đã là một cỗ lực lượng khổng lồ không thể thiếu của vùng Tây Bắc. Đây cũng không chỉ vì Hạ Nhất Minh giành được vị trí đứng đầu trong cao thủ đương đại, mà cũng bởi vì trong Hạ gia trang có hai vị cường giả cấp bậc tôn giả chấn giữ.
Ở trong vùng Tây Bắc này, cho dù là tam đại cường quốc ngày trước cũng chỉ có một hai vị tôn giả mà thôi. Mà lúc này chỉ có cường đại môn phái Thiên Trì nhất mạch so sánh được với Hạ gia trang.
Tuy nhiên, niềm kiêu hãnh của Hạ gia trang - Hạ Nhất Minh lại là môn hạ của Thiên Trì Sơn, cho nên song phương không hề xảy ra chút xung đột nào, ngược lại còn thân nhau như một nhà.
Vào đầu năm mới năm nay, Hạ gia lão tổ tông Hạ Vũ Đức từ Hoành Sơn quay trở lại, đồng hành với lão còn có tất cả các tiên thiên cường giả của Hoành Sơn nhất mạch. Cũng bởi vì liên quan tới Hạ Nhất Minh, danh tiếng của hắn không chỉ có trong Hoành Sơn nhất mạch, mà trong toàn bộ các phân chi của Thiên Trì môn đều là đứng đầu.
Dưới sự dẫn đầu của Hạ Vũ Đức, đông đảo gia nhân đã lập một buổi tiệc lớn ở trong khoảng sân rộng rãi để chiêu đãi các tân khách. Thanh thế của bữa tiệc đón năm mới do Hạ gia trang tổ chức có thể nói là đứng đầu của vùng Tây Bắc này.
Ở đây chẳng những có sứ giả của các nước trong vùng Tây Bắc, mà ngay cả một ít tiên thiên cường giả của các phân nhanh Thiên Trì cũng tới.
Trên vị trí chính của bữa tiệc, Hạ Vũ Đức, Sở Hao Châu, Đặng Triệu Thần, Vu Kinh Lôi cùng mấy nhân vật có địa vị tôn quý ngồi, trong đó có cả Thiên La quốc chủ Vu Thụy Bồi. Nhưng cho dù là hắn cũng không có tư cách ngồi trên vị trí chủ vị.
Dù sao đây cũng là thế giới vũ lực vi tôn, là một người hoặc một thế lực có vũ lực cường đại thì vị trí của nó còn trên cả hoàng gia, tình huống như vậy thì ở đây cũng không có gì là lạ.
Trong tiếng pháo rộn ràng vang lên, vẻ mặt Hạ Vũ Đức đột nhiên hiện lên một tia ảm đạm.
Sở Hao Châu ở bên cạnh ánh mắt như điện, rất nhanh có thể phát hiện ra được sự khác thường của lão, nói:
- Hạ trang chủ, hôm nay là ngày vui, ngươi còn có tâm sự gì sao?
Trước khi Hạ Nhất Minh ra đi đã đem toàn bộ Hạ gia trang phó thác cho lão, Sở Hao Châu mặc dù không tận tâm tận lực làm việc, nhưng trong Hạ gia cũng là một nhân vật trụ cột. Hôm nay Hạ gia lão tổ tông ở trong lễ mừng năm mới lại lộ ra vẻ ảo não làm cho hắn có chút buồn bực.
Hạ Vũ Đức vội vàng nói:
- Sở tiền bối, vãn bối chỉ là đang nhớ tới Nhaats Minh mà thôi.
Sở Hao Châu hơi giật mình một cái, trên mặt hắn không khỏi lộ ra nụ cười khổ. Nếu như Hạ Vũ Đức có tâm sự gì thì hắn tuyệt đối không ngại mà ra tay giải quyết, nhưng nhớ tới Hạ Nhất Minh thì đành chịu.
Với thực lực của Hạ Nhất Minh hôm nay thì hắn giống như một vị thần tiên, hành tung bất định, cho dù là Sở Hao Châu cũng không thể nào tìm ra được vị trí chính xác của hắn.
Hơn nữa, những nhân vật có tu vi như vậy thì đều thích tìm nơi hẻo lánh bế quan, về phần khi nào xuất quan không ai có thể xác định được.
Đám huynh đệ Hạ Thuyên Tín cùng Hạ gia trang đời thứ ba đều có vẻ mặt như vậy, đối với một người đã kéo Hạ gia trang từ một gia trang của vùng núi nhỏ lên thân phận đứng đầu của vùng Tây Bắc bọn họ cũng rất hoài niệm.
Vô luận là lòng hoài niệm này xuất phát từ trái tim hay lòng từ tâm, thì vẫn có thể khẳng định không ai hy vọng Nhất Minh sẽ xảy ra chuyện gì. Bởi vì một khi Hạ Nhất Minh gặp chuyện không may, toàn bộ Hạ gia trang sẽ sụp đổ mà không một ai để ý tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hôm nay khi nghe lão tổ tông bỗng nhiên nhắc đến, không khí xung quanh nhất thời có chút nặng nề.
Người có đủ tư cách ngồi ở vị trí chủ vị hôm nay đều là những nhân vật có quyền thế trong nhân gian hoặc ít nhất cũng là tiên thiên cao thủ. Số lượng những người này đã vượt qua hơn cả ngàn người, nhưng một khi đề cập tới ba chữ Hạ Nhất Minh thì không khí trở nên yên tĩnh, không ai dám nói bừa.
Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu nói:
- Nhất Minh đã rời nhà gần hai năm rồi, năm trước nó không trở về, nếu năm nay cũng vậy thì vừa tròn hai năm.
Shc khẽ nhíu mày nói:
- Hạ huynh đệ là nam nhi chí tại bốn phương, hắn bây giờ tuổi còn trẻ, chính là lúc xông xáo trong thiên hạ, là thời gian tu luyện võ đạo tốt nhất. Nếu như lúc này vì việc nhà ảnh hưởng thì quả thật phí phạm thiên phú của hắn.
Tất cả mọi người đều len lèn nhìn lại về phía vị Ngũ Khí đại tôn giả này, mặc dù nhiều người nơi đây có thân phận hiển hách, nhưng số người có đủ tư cách dùng khẩu khí này nói chuyện với Hạ Vũ Đức chỉ sợ có mỗi mình hắn.
Ngoại trừ hắn ra cho dù cùng là tôn giả như Đặng Triệu Thần hay Thiên La quốc chủ Vu Thụy Bồi cũng không có khả năng. Đây không phải chỉ vì tu vi võ đạo của Sở Hao Châu cao thâm, mà quan hệ của hắn với Hạ Nhất Minh không hề tầm thường, cơ hồ không khác gì thân nhân.
Hạ Vũ Đức than nhẹ một tiếng, nói:
- Vãn bối cũng hiểu được đạo lý này, chỉ là tuổi vãn bối đã lớn cho nên không khỏi có chút hoài niệm.
Sở Hao Châu cười ha hả chốc lát, lão giơ chén rượu trước mặt lên, hào hùng nói:
- Hạ trang chủ, hùng ưng phải bay lượn ngàn dặm trên bầu trời, đó mới xứng với thiên phú của Hạ huynh đệ. Về phần một mực không có trí lớn ru rú ở nhà thì có thể làm được chuyện gì chứ.
Thân hình Hạ Vũ Đức hơi run lên, sau đó lão bật cười giơ chén rượu lên chạm với Sở Hao Châu.
Lão chỉ là có chút cảm khái mà thôi, được Sở Hao Châu tiền bối chỉ điểm cho một chút, trong lòng lão cũng thoáng hơn rất nhiều.
- Bẩm trang chủ, Thiên Trì tông chủ đại nhân cùng Thần Toán Tử đại nhân tự mình tới. - Một đam thanh âm từ phía xa vang lại.
Hai mắt Hạ Vũ Đức sáng ngời, vội vàng đứng lên nói:
- Các vị theo ta ra nghênh đón nào.
Hắn nói những lời này không chỉ mọi người trong bàn, mà là yêu cầu mọi người trong những bàn tiệc chính. Dù sao số lượng đang ăn ở đây rất đông đảo, nếu cả hơn ngàn người đi ra thì tình cảnh sẽ loạn lên mất.
Đối với hai người đến, ánh mắt đám tân khách đều tỏ vẻ hâm mộ, đương nhiên trong đó còn mang theo vài phần kính sợ.
Kỳ thật Thiên Trì tông chr cùng Thần Toán Tử không phải là lần đầu tới đây, vài năm trước bọn họ cũng tự mình tới đây một lần. Về phần năm ngoái thì cũng từng phái mấy vị tôn giả đến đây, những chuyện vinh quang như vậy trong lịch sử vùng Tây Bắc này thì đây chính là lần đầu.
Bất quá nếu như không có chuyện này thì Hạ gia trang cũng không thể chỉ trong vòng ba năm trở thành một cỗ lực lượng số một số hai của vùng Tây Bắc.
Đám người Hạ Vũ Đức vội vã đi ra ngoài cửa, lập tức thấy được Đế Thích Thiên với mái tóc bạc tung bay phía sau cùng Thần Toán Tử, trông hai người giống như hai vị thần tiên hạ phàm vậy.
Hạ Vũ Đức cùng đám người Vu Kinh Lôi tiến lên đón chào, bọn họ đều là môn hạ của một trong Thiên Trì cho nên sử dụng lễ đệ tử để ra mắt.
Dtt vội vàng vung tay áo lên, khẽ thở dài:
- Lão phu tưởng rằng Nhất Minh đã trở về, không nghĩ tới chuyến này lại đến không công rồi.
Đám người Hạ Vũ Đức hơi lộ vẻ xấu hổ trên mặt, bọn họ đương nhiên biết, có thể khiến cho Đế Thích Thiên tự thân tới đây đương nhiên không phải là vì muốn tới nói nhảm, mà là vì Hạ Nhất Minh. Nếu không như thế, bọn họ chỉ cần làm giống như hàng năm, phái một vị tôn giả đến là cũng đủ khiến cho Hạ gia trang đạt được rất nhiều vinh dự.
Bất quá, đối với chuyện Đế Thích Thiên trực tiếp nói như vậy không ai có dũng khí biểu đạt chút bất mãn nào. Chỉ cần nghĩ tới thân phận của người này, mọi người lập tức bình tĩnh trở lại.
Sở Hao Châu cũng đứng ở xa thi lễ, bất quá ở trong mắt hắn mơ hồ hiện lên vài tia kích động.
Ngũ Khí đại tôn giả không phải một người có thể so sánh, lần đầu tiên lúc nhìn thấy Đế Thích Thiên lão đã cảm nhận được khí độ của người này sâu không thể lường được.
Loại khí độ này hai năm trước đây khi gặp phải không thể so sánh được, nghĩ tới một tin đồn trong thiên hạ, trong lòng hắn cuối cùng đã khẳng định.
Bất quá, cũng bởi vì như thế cho nên trong lòng hắn mới cảm thấy rất xúc động.
Nguyên lai thần đạo đã biến mất năm nghìn năm thì nay đã tái hiện trong thiên hạ.
Đồng thời, ở sâu trong nội tâm của lão còn có ước vọng mà không có bất luận kẻ nào có thể nghĩ tới, đó chính là một ngày nào đó lão sẽ tấn giai thần đạo.
- Tông chủ đại nhân, tiệc rượu đã chuẩn bị thỏa đáng, xin mời ngài ngồi vào bàn. - Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, cung kính mời.
Đế Thích Thiên khẽ gật đầu, dưới sự dẫn đường của mọi người rất nhanh đã đi tới một chiếc bàn vừa được xếp ra.
Sau khi vị truyền thuyết của vùng Tây Bắc này an vị, cả khu vực xung quanh đều trở nên an tĩnh, đến ngay cả tiếng kim rơi xuống đất cũng nghe thấy được. Không người nào dám ở đây lên tiếng ồn ào, thậm chí ngay cả những lời thì thầm cũng không có.
Đế Thích Thiên bật cười nói:
- Mọi người cứ tự nhiên ăn uống đi, không cần cố kỵ lão phu.Mọi người vâng vâng dạ dạ ngồi xuống, mặc dù Đế Thích Thiên đã nói như vậy nhưng chỉ cần không phải kẻ ngốc thì không ai dám làm như thế.
Hạ Vũ Đức nhẹ nhàng vỗ hai tay vào nhau, những tiết mục ca múa sớm đã được chuẩn bị thỏa đáng lập tức được thực hiện, cũng nhờ vậy mà không khí như sống lại được một chút.
Kỳ thật bọn họ cũng đang chờ sứ giả của Thiên Trì nhất mạch tới, nếu không những tiết mục này đã sớm được biểu diễn.
- Thần Toán Tử, ngươi lần này tính sai rồi. - Đế Thích Thiên mỉm cười trêu chọc nói:
- Nhất Minh đến lúc này vẫn chưa trở về, phỏng chừng năm nay cũng không về nhà.
Thần Toán Tử hơi khom lưng xuống, cung kính nói:
- Tông chủ đại nhân, ngày hôm nay vẫn còn dài, lúc này kết luận như vậy không khỏi quá sớm a.
Ánh mắt đám người Hạ Vũ Đức lập tức sáng ngời lên, bọn họ đều tập chung nhìn về phía Thần Toán Tử.
Vị lão nhân này không chỉ ở vùng Tây Bắc, mà ngay cả phương Đông và phương Tây cũng là cao thủ đứng đầu về toán thuật. Nếu như hắn đã tự mình thôi diễn thì tới tám chín phần ngày hôm nay Hạ Nhất Minh sẽ trở về.
Tin tức này lập tức bay tới khắp mọi bàn tiệc, rất nhiều người đều động tâm, hành tung của Hạ Nhất Minh bây giờ xuất quỷ nhập thần, khó có khi hắn chịu dừng lại ở Tây Bắc. Ở nơi này đại đa số mọi người chưa từng gặp mặt, hôm nay nghe nói có thể nhìn thấy một vị cường giả trong truyền thuyết sánh ngang với Đế Thích Thiên thì nhất thời ai cũng cảm thấy phấn khích.
Các tiết mục trên sân khấu mặc dù được chuẩn bị rất tỉ mỉ, rượu trên bàn tiệc mặc dù rất ngon, nhưng không hiểu vì sao tất cả mọi người đều không muốn thưởng thức. Bọn họ đều đang trao đổi suy nghĩ, ánh mắt với nhau, tựa hồ như không thể chờ đợi được nữa.
Đương nhiên, đâu cũng là do Thần Toán Tử thôi diễn mà ra, cho nên mọi người mới không thể chờ đợi được, nếu như là người khác thôi diễn thì chỉ sợ không có người nào quan tâm tới.
Bỗng nhiên, Đế Thích Thiên đang ngồi ổn định trên ghế của mình ngẩng đầu lên cao, trên mặt nở nụ cười nhẹ nói:
- Đến...
Tiếng nói của Đế Thích Thiên mặc dù rất nhẹ, nhưng khi nó vang lên giống như tiếng sấm giữa buổi tiệc vậy.
Tất cả mọi người đều chú mục nhìn xung quanh, nhưng đáng tiếc từ đầu tới cuối không ai phát hiện được điều gì.
Từ từ, bọn họ tựa hồ như phát hiện ra ánh mắt của Đế Thích Thiên, cho nên mọi người đều đưa mắt nhìn theo.
Bỗng nhiên, từ xa tựa hồ như xuất hiện thêm một chấm màu đen đang dần to ra.
Cũng không phải tất cả mọi người có thể thấy rõ được điều này, chỉ những người có tu vi võ đạo cao thâm mới nhìn ra.
Sở Hao Châu giật mình, thần đạo cường giả quả nhiên không phải người ở cảnh giới thấp hơn có thể so sánh. Khoảng cách xa như vậy mà cũng có thể phát hiện được ra tung tích của Hạ Nhất Minh, chuyện này thật khó có thể tưởng tượng nổi.
Tốc độ của chấm đen kia cực nhanh, cơ hồ vừa mới bị mọi người nhìn thấy đã nhanh như chớp tới gần.
Sau khi mọi người nhìn thấy rõ sắc mặt đều đại biến, các bàn tiệc đều trở nên náo loạn, hơn nữa sự hoãn loạn nhanh chóng lan ra bốn phía, chỉ trong nháy mắt đã lan ra toàn bộ Hạ gia trang.
Trên bầu trời xuất hiện một con quái vật dài tới mười lăm trượng, nó lắc mạnh thân hình nhanh chóng bay về phía này.
- Đây là cái gì? Hạ Vũ Đức thì thào hỏi.
Lão mặc dù có thể khẳng định có Thiên Trì nhất mạch tông chủ đại nhân ở đây thì dù có lợi hại cũng không thể tạo ra thương vong nào cho Hạ gia trang. Nhưng bất luận kẻ nào đột ngột thấy được quái vật lớn tới mức nào thì những người có thể bảo trì được bình tĩnh chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi.
Mà hiển nhiên, trong cả Hạ gia trang cũng không có kỳ nhân nào như vậy.
- Là Hạ lão đệ. - Sở Hao Châu đột nhiên cười dài một tiếng, nói:
- Hạ lão đệ vừa hàng phục được một đầu thánh thú, không biết đây là loại nào a?
Tiếng cười của hắn phảng phất như bị một lưỡi dao sắc bén cắt đứt, từ trong ánh mắt hắn hiện lên vẻ rung động. Bởi vì giờ phút này hắn cảm ứng được khí thế từ trên người con quái vật kia, thứ này chỉ sợ rằng đã vượt qua cực hạn của thánh thú đỉnh phong.
Nếu như không phải là thánh thú thì.... Sở Hao Châu không dám tiếp tục nghĩ tới nữa.
Quái vật to lớn ở trên bầu trời lượn hai vòng, sau đó dưới ánh mắt trợn tròn của vô số người diễu võ dương oai hạ xuống.
Chỉ là, đầu phi hành thú này phi thường xấu hổ chính là vô luận là sân trước hay sương phòng, hay cả thao trường rộng lớn cũng không đủ chỗ cho nó đáp xuống.
Bất quá, đầu phi hành thú này cũng rất thông minh, nó xoay chiếc đuôi một vòng, ở giữa không trung tạo thành một đường cong trực tiếp lao về phía hậu viện.
Sau khi đầu quái vật này biến mất, vô số tiếng kêu kĩnh hãi cùng hò hét vang lên giữa bữa tiệc.Đám người Hạ Nhất Minh từ trên thân Bảo Trư nhảy xuống, đầu quái vật này sau một lúc nhúc nhích thân hình thì nhanh chóng thu nhỏ lại, biến trở thành tiểu Bảo Trư đáng yêu ngày trước.
Trải qua một năm dài không ngừng rèn luyện, thực lực của Bảo Trư tuy không tăng lên được bao nhiêu, nhưng khả năng biến thân của nó lại vô cùng nhuần nhuyễn, tùy tâm sở dục.
- Hạ huynh đệ, đây là nhà của ngươi sao? - Mưu Tử Long nghi hoặc hỏi.
Hạ gia trang mặc dù ở vùng Tây Bắc là gia trang số một số hai, nhưng dù sao cũng xây dựng không được bao nhiêu năm, thực lực còn xa mới có thể so sánh được với Thiên Trì nhất mạch. Với kinh nghiệm của Mưu Tử Long tự nhiên có thể vừa nhìn đã hiểu được.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu một cái, sau hai năm trở về nhà, tâm tình của hắn hơi có chút kích động.
Quay sang thần đạo khôi lỗi ra lệnh, để cho nó tự mình tiến về phía căn phòng ở hậu viện vốn luôn để cho hắn ở.
Sau đó hắn ôm lấy tiểu Bảo Trư, vỗ vỗ Bạch Mã, kéo tay Viên Lễ Huân nhìn về phía Bách Linh Bát gật đầu một cái, cười nói:
- Mưu lão ca, đây chính là nhà của ta, đến đây, ta giới thiệu cho huynh một chút.
Hắn cười lớn rồi rời khỏi hậu viện tiến ra ngoài, Mưu Tử Long nhìn ánh mắt chân thành của hắn, khẽ lắc đầu. Cũng không biết đã bao nhiêu năm rồi, cảm giác xa lạ mà quen thuộc bỗng xuất hiện trong lòng lão.
Đây chính là sau khi lão cùng với Hạ Nhất Minh ở cùng một chỗ mới cảm nhận được điều này. Có lẽ đây mới là nguyên nhân chính thức lão không muốn rời đi.
Tốc độ của đoàn người Hạ Nhất Minh cực nhanh, nếu không muốn có người quấy rầy thì căn bản không ai có thể phát hiện ra.
Cho nên khi hắn tới nơi tổ chức bữa tiệc thì không có người nào phát hiện ra.
- Nhất Minh, trong nhà biến hóa thật là lớn a. - Viên Lễ Huân thật lòng nói.
Hạ gia trang hôm nay đã giống như một mặt trời mới, hơn xa so với ngày trước, Viên Lễ Huân từ khi tới Bắc Cương thì đây là lần đầu tiên trở về, loại cảm xúc này càng thêm mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Đúng vậy, lúc trước ta rời đi đình thai này còn chưa được xây dựng.
Hắn vừa nói những lời này ra thì thấy được lượng khách nhân đang ngồi, hắn cũng hiểu được vì sao phải tốn nhiều nhân lực, vật lực để kiến tạo nơi này như vậy.
Cũng chỉ có đình thai rộng lớn, xa hoa như vậy mới xứng với những thân phận người ngồi bên trong.
- Nhất Minh.... Mưu tiền bối, ngài cũng tới sao? - Đế Thích Thiên nguyên vẫn ngồi trên cao mỉm cười, nhưng khi đối mặt với tiền bối thần đạo đã thành danh năm ngàn năm trước thì không hề dám chậm trễ.
Khi nhìn thấy thái độ của Đế Thích Thiên, thì càng nhiều người tỏ ra kinh hãi, đều tự đoán xem thân phận của vị lão nhân đi theo Hạ Nhất Minh.
Có thể khiến cho Đế Thích Thiên gọi là tiền bối thì thân phận người này thật khó có thể đoán được.
Mưu Tử Long cười ha hả, nói:
- Ta đi theo Hạ huynh đệ tới đây xem một chút, Đế huynh cũng không cần để ý như vậy.
Đế Thích Thiên khẽ gật đầu, nhưng trong lòng âm thầm suy nghĩ, một thần đạo cường giả đi tới Tây Bắc, vô luận là mục đích gì thì ta cũng không thể mặc kệ a.
Bất quá, nhìn thái độ của Hạ Nhất Minh để cho Mưu Tử Long tùy ý như vậy thì trong lòng hắn mơ hồ xuất hiện một cái ý niệm.
Đương nhiên, bây giờ cũng không phải là lúc tốt nhất đề cập tới, cho nên hắn cũng không tiện mở miệng hỏi.
Sau khi chào hỏi với Đế Thích Thiên, Hạ Nhất Minh xoay chuyển ánh mắt, cười nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, chúc mừng ngài.
Thần Toán Tử hơi khom người nói:
- May mắn mà thôi, không đáng nhắc đến.
Từ sau khi thiên địa chi lực bắt đầu khôi phục, tu vi võ đạo của Thần Toán Tử vốn đã đình trệ nhiều năm cuối cùng đã tăng tiếng, tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong cảnh giới.
Chỉ là, với tuổi của hắn thì có thể đột phá Nhân Đạo Đỉnh Phong tiến vào thần đạo không lại là chuyện khác. Nếu như không gặp được kỳ ngộ gì đặc biệt thì hy vọng này trở nên cực kỳ xa vời.
Sau khi bắt chuyện với hai vị khách tôn quý nhất, Hạ Nhất Minh mới chuyển thân nhìn về phía những thân nhân đang kích động, cảm xúc của hắn cũng dâng trào lên.
Cũng không phải hắn đem thân nhân mình đặt sang bên cạnh, mà ở dưới trường hợp này hắn không thể không nói trước cùng với đám người Đế Thích Thiên vài câu. Đây chính là thân tại giang hồ, thân bất do kỷ.
Kéo tay Viên Lễ Huân, cùng hướng về phía Hạ Vũ Đức quỳ lạy, đồng thời cao giọng nói:
- Tôn nhi Nhất Minh, khấu đầu chúc tết gia gia.
- Được, được mau đứng lên. - Hạ Vũ Đức vội vàng tiến lên đỡ đứa tôn nhi kiệt xuất nhất của mình đứng dậy, nhìn hai đứa cháu, lòng vui sướng của lão khó có thể dùng từ ngữ để hình dung.
Nếu với thân phận trước kia của Viên Lễ Huân thì hiển nhiên không được Hạ Vũ Đức xem trọng, nhưng Viên Lễ Huân hôm nay đã tấn giai thần đạo cùng Hạ Nhất Minh, đừng nói là toàn bộ Hạ gia, cho dù là trong Tây Bắc cũng không có vài người đủ dũng khí đắc tội với nàng.
- Nhất Minh, phụ thân và mẫu thân ngươi rất nhớ ngươi, mau đến gặp bọn họ đi. - Hạ Vũ Đức mặc dù có rất nhiều từ ngữ muốn nói, nhưng nơi này có đông người như vậy thì không phải lúc để ôn chuyện. Không thể làm gì khác hơn đành dùng sức hơi nhéo tôn nhi một cái, ý muốn bữa tiệc buổi tối sẽ tiếp tục nói.
Sau khi Hạ Nhất Minh tới, yến hội nhất thời trở nên cao trào, hơn một ngàn khách nhân với những thân phận, địa vị đặc thù đều muốn tiến lên chào hỏi. Nhưng cuối cùng cũng có rất ít người đạt được mong muốn, cuối cùng tuyệt đại đa số mọi người phải ở xa nhìn.
Bất quá, có thể trong cùng một ngày chứng kiến nhiều thần đạo cường giả như vậy đủ khiến cho bọn họ vô cùng hưng phấn.
Nhưng mà, chính thức làm cho mọi ngươi kinh hãi chính là khi Hạ Nhất Minh bày ra thế lực của mình.
Cho dù là Tây Bắc Thiên Trì nhất mạch cũng chỉ có tông chủ Đế Thích Thiên là thần đạo cao thủ, nhưng ở Hạ gia trang đã có ít nhất ba cường giả thần đạo, đây cũng là mọi người không biết rõ thực lực của Bạch Mã Lôi Điện, Bảo Trư. Họ cũng không biết được phía trong hậu viện còn có một thần đạo khôi lỗi, nếu không chỉ trong Hạ gia trang đã có sáu thần đạo cường giả đã khiến cho bọn chết ngất mất.
Bất quá dù là như thế thì địa vị sau này của Hạ gia trang ở Tây Bắc cũng vững như thái sơn, chỉ cần không phải là thần đạo cường giả tới thì chỉ cần người có đầu óc sẽ không đối đầu với Hạ gia trang.
Đại yến nhanh chóng trôi qua, mọi người đều tứ tán về các nơi, đại đa số mọi người đi ra ngoài Huyền thành, còn người thân phận tôn sùng hoặc bạn hữu lâu năm của Hạ gia mới có thể lưu lại.
Đương nhiên việc này Hạ Nhất Minh không quan tâm tới, toàn bộ đều giao cho đại ca Hạ Nhất Thiên đi lo liệu.
Buổi tối ngày hôm đó, yến tiệc trong gia tộc ngoài trừ người trong Hạ gia cũng chỉ có Vu Kinh Lôi, Dược đạo nhân, Sở Hao Châu, Đặng Triệu Thần cùng Mưu Tử Long.
Hai vị tôn giả sau khi ở lại Hạ gia nhiều năm thì đã không khác gì người trong nhà, mà Mưu Tử Long là do Hạ Nhất Minh cố ý kéo vào trong gia tộc. Mà vị thần đạo này hiển nhiên hiểu được tâm ý của Hạ Nhất Minh, nhưng hắn cũng chỉ chần chờ chốc lát rồi đáp ứng.
Từ khi gặp mặt Hạ Nhất Minh, hơn nữa ở trong Bắc Hải chờ đợi Bách Linh Bát khôi phục, trong lòng Mưu Tử Long đã sớm xuất hiện lại những cảm xúc trước đây, khiến cho hắn không hề bài xích chuyện ở chung với người bình thường.
Lần này trong khi nói chuyện, Hạ Nhất Minh đã biết được Hạ gia trang hôm nay đã phát triển tới đâu. Khi hắn xông xáo mọi nơi bên ngoài mấy năm, Hạ gia trang đã biến thành một con quái vật khổng lồ ở vùng Tây Bắc. Vô luận là về tài lực hay thế lực cũng không phải bất cứ một gia trang hay thế gia nào có thể so sánh cùng.
Đương nhiên, để được những điều này thì không thể thiếu được sự ủng hộ của Thiên Trì nhất mạch, cũng làm cho Hạ Nhất Minh đối với Đế Thích Thiên và Thần Toán Tử sinh ra sự cảm kích.

Chương 1072: Thần Toán Tử tính kế

Sang ngày tiếp theo, Đế Thích Thiên yêu cầu được gặp riêng Hạ Nhất Minh, hắn lập tức đồng ý.
Phòng khách nơi Đế Thích Thiên ở không nghi ngờ gì chính là nơi xa hoa nhất trong Hạ gia trang, nhưng đối với thần đạo cường giả mà nói, bọn họ yêu cầu nơi ở lại cũng không phải là địa phương xa hoa gì, mà chính là trình độ thiên địa chi lực nồng đậm.
Mặc dù thiên địa chi lực ngày nay đã đậm đặc hơn xa trước kia, nhưng dù thế nào thì độ nồng đậm của nó vẫn không thể so sánh được với Thiên Trì nhất mạch.
Sau khi tiến vào trong phòng, Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử đã sớm ngồi ở bên trong.
Vẻ mặt hai người đều rất nghiêm nghị, làm cho Hạ Nhất Minh hơi giật mình.
- Tông chủ và Thần Toán Tử trưởng lão muốn tiểu đệ tới đây không biết có gì muốn phân phó - Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười nói, hắn kiệt lực muốn làm cho không khí trong phòng dịu lại.
- Hạ trưởng lão ngồi đi. - Đế Thích Thiên chỉ một cái ghế, đợi cho Hạ Nhất Minh ngồi xuống mới trầm giọng nói:
- Hạ trưởng lão, lão phu lần này đến đây là có chuyện muốn thương lượng với ngươi.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, vẻ mặt tươi cười của hắn lập tức được thu lại, thay vào đó là nét mặt nghiêm nghị nói:
- Mời tông chủ đại nhân nói.
Đế Thích Thiên chậm rãi nói:
- Nửa năm trước lão phu đã quyết định từ chức chức vị tông chủ Thiên Trì, mời ngươi trở thành tân môn chủ của bổn môn. Lưu Mục tổ sư cùng mấy vị trưởng lão của bổn môn sau khi thương nghị đều nguyện ý, không biết ý của ngươi thế nào?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hai người bọn họ, nhưng chỉ thấy sắc mặt hai người vẫn không hề thay đổi, không chút nào tỏ vẻ là mình đang nói giỡn.
Cười khổ một tiếng, Hạ Nhất Minh sờ mũi nói:
- Tông chủ đại nhân, có thể trở thành tông chủ Thiên Trì nhất mạch tự nhiên là chuyện khiến cho người khác phải cao hứng, nhưng Hạ mỗ còn muốn tìm hiểu võ đạo, thật không có ý định ở lại một chỗ.
Đế Thích Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Ngươi đối với võ đạo si tâm như vậy bọn ta cũng biết, nếu như không phải ngươi chuyên tâm với võ đạo thì không thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Nhưng chuyện tới bây giờ chúng ta cũng không còn đường để lui nữa.
Hạ Nhất Minh hơi có chút sợ hãi, ánh mắt tỏ vẻ hồ nghi.
Thần Toán Tử ho nhẹ một tiếng nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi cũng chứng kiến quy mô bữa tiệc của Hạ gia trang hôm nay. Cho dù là Thiên Trì nhất mạch năm mới cũng không náo nhiệt như vậy, nếu như việc này kéo dài thì ở Tây Bắc sẽ có hai tiếng nói bất đồng, không xử lý tốt sẽ dẫn tới đại họa vô cùng.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình suy nghĩ, khi chưa được sự nhắc nhở của Thần Toán Tử, hắn chỉ thấy được sự huy hoàng của Hạ gia trang, nhưng lại không ngờ tới dẩn dấu dưới sự huy hoàng đó là nguy cơ trùng trùng.
Tây Bắc là đại bàn của Thiên Trì nhất mạch, bọn họ đã chiếm cứ nơi đây mấy ngàn năm, cho nên tuyệt đối không thể tha thứ được cho một thế lực mới quất khởi uy hiếp tới tôn nghiêm của họ.
Về điềy này cũng giống như Khai Vanh quốc ngày trước phải tốn trăm phương ngàn kế để dồn hắn vào chỗ chết.
Nếu như Hạ Nhất Minh không phải xuất thân từ Hoành Sơn nhất mạch, như vậy đám người Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử cũng không nâng đỡ giúp hắn trưởng thành, mà đã sớm tìm đủ mọi cách để giết chết hắn.
Bất quá, Hạ gia trang ngày hôm nay bộc lộ ra thực lực những sáu vị cường giả thần đạo.
Nếu như lúc này hắn cự tuyệt chức vị tông chủ của Thiên Trì nhất mạch, như vậy ngày sau chỉ sợ sẽ dẫn tới hậu quả to lớn vô cùng.
Trầm tư một lát, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nói:
- Tông chủ, Thần Toán Tử trưởng lão, ta có một đề nghị, hai vị xem thế nào.
Hắn nhẹ nhàng gõ gõ ngón tay xuống mặt bàn, trầm ngâm nói:
- Các ngươi có thể tuyên bố, ta là chọn duy nhất cho chức vị tông chủ Thiên Trì nhất mạch sau này, bất quá bởi vì cần tu luyện võ đạo cho nên tạm thời còn chưa tiếp nhận chức vị này.
Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử đưa mắt nhìn nhau, bọn họ đều chậm rãi gật đầu, tin tức này một khi tuyên bố ra ngoài, cùng với việc Hạ Nhất Minh tiếp nhận chức vị tông chủ không khác nhau là mấy.
Nhìn thấy hai người bọn họ gật đầu đáp ứng, Hạ Nhất Minh mới dần cảm thấy yên tâm.
Trước kia thực lực của hắn còn kém, quả thật là cũng từng nghĩ tới chức vị tông chủ Thiên Trì nhất mạch, nhưng sau khi tấn giai thần đạo, hơn nữa chứng kiến Thần Long chi uy, mục tiêu của hắn đã thay đổi.
Nếu tiếp nhận chức vị tông chủ, dù là hắn học theo bộ dáng của Đế Thích Thiên buông tay mặc kệ, nhưng nhiều ít bao nhiêu thì cũng ảnh hưởng tới con đường tu luyện, hơn nữa ngày sau cũng không tiện du lịch thiên hạ.
Cho nên, chỉ cần là có thể thì hắn sẽ tuyệt đối không tự chuốc khổ vào người.
Thần Toán Tử đột nhiên vỗ trán, nói:
- Hạ trưởng lão, còn có một việc muốn nhờ ngươi định đoạt.
Hạ Nhất Minh hồ nghi nói:
- Nếu như là chuyện của Thiên Trì nhất mạch thì hết thảy do Thần Toán Tử trưởng lão quyết định, tiểu đệ nhất địch đồng ý, tuyệt không phản đối.
Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử đều dở khóc dở cười, tiểu tử này còn chưa có nghe mà đã tìm cách trốn tránh trách nhiệm rồi.
Lắc đầu, Thần Toán Tử nói:
- Việc này mặc dù có liên quan tới Thiên Trì nhất mạch, nhưng cùng ngươi có quan hệ rất lớn.
Hạ Nhất Minh nghi hoặc hỏi:
- Chuyện gì?
- Khai Vanh Chiêm gia. - Thần Toán Tử gằn từng chữ nói.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời chuyển lạnh, nói:
- Chiêm gia thì sao? Chẳng lẽ bọn họ còn dám nhảy ra hô phong hoán vũ sao?
Thần Toán Tử khoát tay áo, nói:
- Bọn họ đã rút khỏi thủ đô Khai Vanh quốc, từ nay về sau thối vị, đem toàn bộ quốc thổ chuyển giao cho Thiên La quốc.
Hắn dừng lại một chút nói:
- Ta cũng muốn hỏi một câu, ngươi định xử lý bọn họ thế nào?
Hạ Nhất Minh lúc này mới khôi phục lại bình tĩnh, sau nghĩ chốc lát nói:
- Ngày trước ta từng hứa, nếu hoàng thất Khai Vanh quốc thức thời thối vị, đem quốc thổ nhường cho Thiên La quốc, ta sẽ không tiếp tục so đo với bọn họ nữa.
Thần Toán Tử lúc này mới thở dài một hơi, cười nói:
- Ngươi đã không có ý định tiếp tục truy cứu nữa, thì quả là tốt.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, chẳng lẽ có gì khó xử sao?
Thần Toán Tử mừng khấp khởi nói:
- Cũng không có gì khó, chỉ là Chiêm gia cùng với Ngũ Hành môn có chút quan hệ sâu xa, trưởng môn bọn họ phái người đến nói giúp. Ngươi nếu không chịu buông tha cho bọn họ, chúng ta coi như không biết chuyện này. Bất quá, ngươi đã không muốn làm khó bọn họ, vậy phần nhân tình này lão phu tự nhiên sẽ nhận.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn nhìn lão nhân giảo hoạt như hồ ly này, trong lòng âm thầm lắc đầu. Cũng may vị thiên hạ đệ nhất thần toán này là người của Thiên Trì, nếu như không quan hệ với hắn thì cho dù là người nào cũng phải lưu ý tới.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Ngũ Hành môn ngay cả chuyện này cũng muốn quản tới, không khỏi quá rộng a.
Trong thanh âm của hắn tràn ngập sự bất mãn, chuyện này là mâu thuẫn trong vùng Tây Bắc, mà phương Đông Ngũ Hành môn cũng có ý định thò tay vào thì ai cũng đều cảm thấy có chút bất mãn. Nếu như là trước đây Hạ Nhất Minh có lẽ sẽ bởi vì hành động này của Ngũ Hành môn mà làm việc trái ý, nhưng hoàn cảnh bây giờ lại khác. Cho nên ngoại trừ biểu đạt sự bất mãn thì cũng không có ý định tìm Chiêm gia gây phiền toái.
Thần Toán Tử than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão, Ngũ Hành môn bây giờ cùng với Động Thiên Phúc Địa trước kia không giống nhau, bọn họ đang dần khôi phục lại phong thái thiên hạ đệ nhất đại phái năm xưa.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày, cuối cùng hừ lạnh một tiếng, mặc dù trong lòng hắn không muốn thừa nhận chuyện này, nhưng lại không thể phủ nhận được trong môn phái bọn họ có hai vị Ngụy Thần cảnh cường giả, một vị Hư Thành cảnh. Hơn nữa trong đó một vị Ngụy Thần cảnh còn nắm giữa kiện thần khí Ngũ Hành Hoàng trong truyền thuyết.
Là thần khí đã thành danh nhiều năm, thì tuyệt đối không phải Ngũ Hành Hoàn mới ngưng tụ được chủ phách của Hạ Nhất Minh có thể so sánh được. Nếu đơn đả độc đấu Ngũ Hành Hoàn, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định kiện thần khí trong tay mình sẽ thua kém rất nhiều.
Đương nhiên, chủ yếu là còn có lời hứa hẹn của đầu Thần Long kia.
Mặc dù còn chưa đáp ứng đảm nhiệm thủ hộ thần thú cho Ngũ Hành môn, nhưng vô luận thế nào thì Thần Long và Ngũ Hành môn cũng có quan hệ với với nhau. Với quan hệ mập mờ giữa hai bên, đã khiến cho Ngũ Hành môn có một chỗ dựa sâu không thể lường được.
Thực lực như vậy nếu không thể là đệ nhất đại phái trong thiên hạ thì không còn thiên lý nữa rồi.
Ít nhất, Hạ Nhất Minh biết, lấy thực lực của một mình Thần Long cũng đủ để càn quét toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ một lần.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh trầm ngâm không nói gì, nhưng sắc mặt lại thay đổi khó lường, Thần Toán Tử lắc đầu nói:
- Hạ trưởng lão, Ngũ Hành môn khí thế vô cùng hung hăng, khó có thể chống đỡ được. Chúng ta đã thương nghị qua, nếu vì áp chế uy danh Ngũ Hành môn ngày một gia tăng mọi người sẽ không ngại phải ra tay mấy lần.
Hắn dừng lại một chút, ánh mắt hơi ngưng trọng nói:- Đương nhiên chúng ta cũng không thể thật sự coi Ngũ Hành môn là địch, ngay cả Thiên Trì nhất mạch ở vùng Tây Bắc xa xôi thì cũng không muốn rước về một địch nhân kinh khủng như vậy.
Thần Toán Tử sử dụng hai từ "kinh khủng" để hình dung Ngũ Hanh môn hiển nhiên là trong lòng hắn vô cùng coi trọng.
Hai mắt Hạ Nhất Minh liên tục chớp động, nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, chẳng lẽ ngươi có tính toán gì khác sao?
Thần Toán Tử cười ha hả, nói:
- Quả nhiên không thể gạt được Hạ trưởng lão.
Trên mặt Đế Thích Thiên cũng lộ ra một tia cười mỉm, Hạ Nhất Minh phản ứng nhanh nhạy đã vượt qua đánh giá của hắn.
Hắn mở miệng, cất cao giọng nói:
- Mời Linh Tiêu Bảo Điện sứ giả vào.
Hắn cũng không có cố kỵ hai người trong phòng, nhưng cũng không hề lớn tiếng, mà chỉ đem thanh âm bó lại thành một đường thẳng truyền vào tai người ở bên ngoài cửa.
Thần thông tới mức này cũng chỉ có khi tấn giai Thần đạo, ngưng tụ thành thần niệm thể mới dễ dàng sử dụng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi động, đưa ánh mắt nhìn bọn họ.
Thần Toán Tử khẽ gật đầu, nhẹ giọng nói:
- Hạ trưởng lão, chẳng những là tông chủ Thiên Trì nhất mạch, hơn nữa còn là khách khanh trưởng lão của Linh Tiêu Bảo Điện, ta nghĩ lúc này đây người của Linh Tiêu Bảo Điện tới cũng là muốn yêu cầu ngươi tới phương Đông làm khách, hơn nữa lấy thân phận khách khanh trưởng lão để ứng phó với người của Nũ Hành môn tới gây sự.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Ý tứ của Thần Toán Tử trưởng lão là....
- Nếu thích hợp thì ra tay tương trợ một chút. - Thần Toán Tử hơi gật đầu.
Ánh mắt Đế Thích Thiên trở nên nghiêm túc, hắn nói:
- Linh Tiêu Bảo Điện và chúng ta luôn có quan hệ tốt với nhau, hơn xa so với Ngũ Hành môn. Nếu gặp tình huống nguy cơ ngươi hoàn toàn có thể tự chủ trương.
Dừng lại một chút, hắn bật cười nói:
- Bất quá, Ngũ Hành môn hẳn là sẽ không làm ra chuyện gì quá đáng, nếu không bọn họ sẽ khiến cho thiên hạ đại loạn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong lòng hơi giật mình, nghĩ không ra Ngũ Hành môn cùng Linh Tiêu Bảo Điện chỉ mới qua một năm mà quan hệ đã trở nên khẩn trương như vậy.
Cửa phòng chậm rãi mở ra, một thân ảnh quen thuộc tiến vào trong phòng. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh từ trong trầm tư giật mình tỉnh lại, trên mặt hắn không chút nào che dấu vẻ vui mừng lẫn sợ hãi.
- Kim huynh tới, không ngờ huynh lại tự mình tới đây. - Hạ Nhất Minh vội vàng bước ra đón, cất tiếng cười to nói.
Với tu vi của Hạ Nhất Minh chỉ cần hơi để ý là có thể phát hiện ra Kim Chiến Dịch ở lẫn trong đám mọi người. Nhưng Hạ Nhất Minh ở trước mặt đám người Đế Thích Thiên lại biểu hiện có chút khắc chế bản thân.
Dù sao, Đế Thích Thiên là đương đại tông chủ Thiên Trì nhất mạch, mà hắn là thần đạo trưởng lão của môn phái, nếu như ở trước mặt tông chủ đương nhiện sử dụng thần niệm quan sát thì chẳng phải là bêu xấu tông chủ sao? Một chút nhân tình thế thái này Hạ Nhất Minh hiểu rất rõ, cho nên hắn không ngờ tơi sứ giả của Linh Tiêu Bảo Điện trong miệng Thần Toán Tử lại chính là Kim Chiến Dịch.
Hơi cười, trên mặt Kim Chiến Dịch rõ ràng hiện ra một chút cảm khái nặng nề.
Hạ Nhất Minh đã tấn giai thần đạo mà vẫn nhiệt tình với hắn như thế, cùng với trước kia không hề khác nhau, cảm giác này thật là tốt.
Nắm nhẹ tay Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch nói:
- Hạ trưởng lão.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, hơi tức giận nói:
- Ngươi là Kim trưởng lão, có chuyện gì thì cứ đơn giản nói ra.
Kim Chiến Dịch cười khổ một tiếng, nói:
- Được rồi, lần này ta đến đây là muốn ngươi tới phương Đông làm chỗ dựa cho chúng ta.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn kinh ngạc nói:
- Không thể nào, thời gian mới có một năm mà Động Thiên Phúc Địa đã không thể nhẫn nại nổi sao?
Hắn cũng không phải là đồ đần, khi Ngao Mẫn Hành cùng Bảo Nham Trúc thoát ra, hắn đã cảm nhận được một loại không khí quỷ dị nào đó.
Biết trước Động Thiên Phúc Địa tuyệt đối sẽ không cam tâm đứng dưới Linh Tiêu Bảo Điện, cho nên ở phương Đông khẳng định sẽ xảy ra một hồi long tranh hổ đấu. Vì cái danh hiệu thiên hạ đệ nhất đại phái, Ngao Mẫn Hành khẳng định sẽ không từ bỏ ý đồ của mình.
Nhưng mà trước mắt mới chỉ qua thời gian một năm, Ngao Mẫn Hành làm như vậy không khỏi cảm thấy quá nóng lòng a.
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu nói:
- Thực lực của chúng ta kém nhau quá lớn, bọn họ có thể nhẫn nại nhiều năm đã là rất giỏi rồi.
Ánh mắt chuyển về phía hai người Đế Thích Thiên, hắn không e dè nói:
- Nếu như Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta có một vị cường giả Ngụy Thần cảnh tọa trấn, thì bọn họ phải kiêng kỵ vài phần. Nhưng đáng tiếc là, tông chủ tiền nhiệm của Linh Tiêu Bảo Điện của chúng ta khi tiến vào Tử Vong Chi Địa, bởi vì công kích sào huyệt quái vật mà đã bỏ mạng, ngay cả thần khí tùy thân cũng bị chúng thôn phệ.Hạ Nhất Minh hơi rùng mình một cái, sinh vật tử vong ngay cả thần khí cũng có thể cắn nuốt thì đã vượt ra ngoài dự liệu của hắn. Bất quá cũng may là mối uy hiếp này đã được giải trừ, hơn nữa cơ hội sau này gặp lại bọn chúng cực kỳ nhỏ bé.
- Ở phương Đông hôm nay có lẽ cũng chỉ có duy nhất Mã Dự tiền bối là có thể chống lại Ngũ Hành môn, nhưng lão nhân gia người lại đi Nam Cương Lưu Ly đảo, điều này cho thấy người không muốn dính vào chuyện của phương Đông nữa. - Kim Chiến Dịch khổ não nói:
- Kể từ đó, Ngũ Hành môn đứng ở đỉnh điểm, không có nhà nào đủ sức so sánh.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, đây chính là sự thật. Dưới tình huống này thì ở phương Đông không còn bất cứ thế lực nào đủ sức chống lại Ngũ Hành môn.
Ngày trước Động Thiên Phúc Địa, Linh Tiêu Bảo Điện cùng Cửu U Chi Địa tạo thành chiếc kiềng ba chân, tình thế khó có thể phá vỡ được.
- Bọn họ định làm cái gì? - Hạ Nhất Minh lạnh lùng hỏi.
- Bây giờ thiên địa chi lực đang dần khôi phục lại bình thường, Động Thiên Phúc Địa nhờ thần thụ là có được lượng lớn thiên địa chi lực cho nên dễ dàng quay trở lại tình huống năm ngàn năm trước. Mà Ngao Bác Duệ tông chủ đưa tin, nửa năm sau mời chúng ta tới Linh Tiêu Bảo Điện nhấm nháp một chút thần quả.
- Thần thụ đã kết quả sao? - Thần Toán Tử cảm khái nói:
- Mặc dù năm nhà chúng ta đều chiếm cứ một trong năm ngũ hành chi lực, nhưng trợ giúp lớn nhất với môn phái cũng chỉ có Mộc chi tổ tông Thụ Thần đại nhân.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Thần Thụ kết quả sẽ có tác dụng gì?
- Thần Thụ là thiên hạ đệ nhất kỳ thụ, từ trên thân Thần Thụ sinh ra sinh mệnh lực lượng vô song. - Thần Toán Tử hâm mộ nói:
- Quả do nó tạo ra có tác dụng tẩy kinh phạt tủy, cải thiện thể chất. Nếu người tu luyện chúng ta dùng thì trên con đường võ đạo sẽ có được rất nhiều chỗ tốt.
Hạ Nhất Minh hơi động, nói:
- Nếu là hậu thiên tu luyện giả dùng thì sao?
Hắn biết, trong mắt cường giả như Thần Toán Tử cũng chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể gọi là người tu luyện, về phần hậu thiên thì....
Đối với thần đạo cùng Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mà nói, bọn họ còn coi như là người tu luyện sao?
Thần Toán Tử hơi cảm thấy tức cười, đột nhiên nói:
- Hạ trưởng lão, thân nhân của ngươi cũng không ít, hẳn là sớm cũng có ý định gì a...
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc hai tiếng, đối với tâm tư của mình bị Thần Toán Tử nhìn ra cũng không thấy kỳ lạ. Trước mặt lão yêu nhân có thần toán chi thuật cường đại như như này thì hắn chưa từng nghĩ tới mình định giấu diếm điều gì.
- Theo sách sử ghi lại, sinh mệnh lực lượng của thần quả đều có tác dụng với tất cả mọi người, nếu là hậ thiên cường giả cũng có tác dụng như thế, hơn nữa còn kéo dài hơn mười năm tuổi thọ. - Thần Toán Tử sau một lúc suy nghĩ thì hòa hoãn nói.
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhất thời sáng lên, như kẻ trộm nhìn thấy đồ quý, làm cho người khác phải sợ hãi.
Đế Thích Thiên ho nhẹ một tiếng, nói:
- Nhất Minh, Thần Thụ chính là thiên địa thần vật, nó vô cùng thông minh, người không thể hành động lỗ mãng.
Hạ Nhất Minh nghiêm măt, vội vàng gật, đầu bất quá trong lòng hắn vẫn chưa hết hy vọng nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, Thần Thụ một khi kết quả thì số lượng như thế nào?
Hắn từng nhìn thấy cây Thần Thụ đó vô cùng to lớn, cho nên thật sự không nghĩ ra được số lượng quả khi nó kết trái.
Thần Toán Tử trầm ngâm chốc lát, nói:
- Thần Thụ một khi kết quả thì số lượng cũng không nhiều, đại khái hàng năm cũng chỉ có hơn trăm quả mà thôi
Hạ Nhất Minh khẽ nhíu chặt mày lại, trăm quả nghe qua thì rất nhiều, nhưng chỉ cần nghĩ tới việc số lượng người ở Động Thiên Phúc Địa thì biết chút số lượng đó dù là phân phối trong nội bộ cũng không đủ. Hắn nếu muốn đạt được một lượng lớn thần quả chỉ sợ vô kế khả thi.
Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt hai người không khỏi hiện lên một tia cười khổ.
Có can đảm để ý tới Thần Thụ quả của Động Thiên Phúc Địa thì trước nay chỉ sợ có mỗi mình Hạ Nhất Minh mà thôi.
Bất quá, nghĩ tới Hạ gia trang ngày hôm qua biểu hiện ra ngoài thực lực cường đại, bọn họ có tới sáu vị thần đạo cường giả, hai người mơ hồ có cảm giác, có lẽ thật sự Hạ Nhất Minh có đủ tư cách nghĩ tới chuyện này.
- Kim huynh, các ngươi định ứng phó như thế nào? - Hạ Nhất Minh thu liễm lại tinh thần hỏi.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch lộ vẻ nghiêm nghị nói:
- Tông chủ đại nhân cùng Bảo trưởng lão khẳng định sẽ đi khó ước. Bất quá số lượng thần đạo cường giả của chúng ta quá ít, cho nên tông chủ đại nhân lệnh cho ta đến đây mời ngươi ra tay trợ giúp. Dù sao, ngươi là khách khanh trưởng lão của Linh Tiêu Bảo Điện, làm như vậy cũng không có người nào phản đối.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nói thật, hắn lúc này nếu gặp phải Ngũ Hành Hoàn của Ngao Mẫn Hành thì chỉ có nước chạy trốn. Nhưng nếu hắn toàn lực chạy trốn phỏng chừng Ngao Mẫn Hành cũng không có cách đuổi kịp, cho nên hắn đối với Động Thiên Phúc Địa không cảm thấy úy kỵ nhiều.
- Kim huynh, việc nhỏ như thế này lần sau ngươi trực tiếp tìm ta là được. - Khóe mắt Hạ Nhất Minh như cố ý như vô tình liếc nhìn về phía hai ngư Đế Thích Thiên một chút.
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi mặc dù là khách khanh trưởng lão của bổn môn, nhưng lại là thần đạo trưởng lão của Thiên Trì nhất mạch, cho nên ta phải được Đế Thích Thiên tôn chủ đáp ứng mới có thể nói với ngươi.
Đế Thích Thiên mỉm cười nói:
- Thiên Trì nhất mạch chúng ta cùng với Linh Tiêu Bảo Điện giao tình đã mấy ngàn năm, việc này đương nhiên không có bất cứ vấn đề gì.
Hứn dừng lại một chút, rồi bổ sung:
- Bất quá, Hạ Nhất Minh hôm nay không chỉ còn là thần đạo trư lão của Thiên Trì nhất mạch, mà còn là tông chủ đời tiếp theo của bổn môn.
Kim Chiến Dịch giật mình, sau đó cười nói:
- Hạ huynh đệ, chúc mừng.
Đối với kết quả này hắn không hề cảm thấy ngoài ý muốn, bất cứ môn phái nào mà sản sinh ra được quái thai như Hạ Nhất Minh, thì đều không chút do dự để cho hắn chức vị tông chủ. Nếu Thiên Trì nhất mạch lấy người khác vào vị trí này mới là điều khó tin.
Hạ Nhất Minh cười khổ khoát tay, hắn bây giờ đối với Ngụy Thần cảnh cùng Chân Thần cảnh vô cùng hứng thú, hơn nữa còn hơn cả danh phận của Thiên Trì tông chủ. Bất quá hắn cũng biết, tình huống lúc này không thể theo như ý muốn của mình được.
Quay sang Kim Chiến Dịch khẽ đánh mắt, Hạ Nhất Minh nói:
- Tông chủ đại nhân, Thần Toán Tử huynh, ta cùng với Kim huynh đã nhiều năm không gặp, cho nên ra ngoài đối ẩm mấy chén, hai vị lặn lồi đường xa tới đây xin hãy nghỉ ngơi trước.
Đế Thích Thiên bật cười nói:
- Ngươi đi đi.
Khi Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch đi tới cửa, hắn đột nhiên nói;
- Nhất Minh, lần này tới Động Thiên Phúc Địa nếu có khả năng thì mang vì miếng thần quả về cho chúng ta nếm thử chút.
Nghe vậy thân hình Hạ Nhất Minh hơi lảo đảo, muốn động thủ với thần quả mà số lượng hàng năm chỉ ra được trăm quả là chuyện vô cùng khó khăn.
Mang theo Kim Chiến Dịch rời khỏi nơi đây quay trở lại phòng mình, Kim Chiến Dịch đột nhiên đè thấp thanh âm nói:
- Hạ huynh, lần này Ngao Bác Duệ phát thiếp mời, ngoài chúng ta thì còn có cả Cửu U Chi Địa, Mã Dữ tiền bối cũng có khả năng quay trở về tham gia.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, nói:
- Ngao Bác Duệ ngay cả Mã Dữ cũng mời sao?
Từ sau khi rời khỏi thông đạo Băng Đảo, Mã Dữ đã tới Nam Cương Lưu Ly Đảo, từ hành động này có thể biết được hắn đã chủ động thoát ly khỏi ân oán tranh đấu của phương Đông.
Nếu như Ngao Bác Duệ phát thiệp mời Mã Dữ, như vậy Hạ Nhất Minh thật sự không đoán ra được bọn họ đang suy nghĩ những gì.
Kim Chiến Dịch cười khổ một tiếng, khẽ lắc đầu nói:
- Ngũ Hành Môn đương nhiên không làm như vậy, nhưng Mã Dữ tiền bối lại không cam lòng để cho bọn họ dễ dàng đứng đầu, cho nên phái người liên lạc với tổ sư nói cho người biết lần tụ hội này sẽ lấy thân phận tán tu để tham gia.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thư thái, trong lòng hắn hơi cảm khái, Ngũ Hành Môn trở nên cường đại đã uy hiếp tới mọi người, phỏng chừng không chỉ có đám người Đế Thích Thiên mà ngay cả mấy vị ở Nam Cương cũng không khoanh tay đứng nhìn.
Về phần Bắc Cương, thực lực của Băng Cung hiện nay quả thật rất yếu, cho nên mới yên lặng theo dõi, nếu bọn họ cũng có Ngụy Thần cảnh tọa trấn thì chỉ sợ lần này không thể thiếu được bóng dáng bọn họ.
Hai người đã mấy năm không gặp, lúc này sau một hồi lâu nói chuyện với nhau mới từ biệt, nhưng ngay sau đó Sở Hao Châu đã tủm tỉm cười đi tới gõ cửa phòng hắn.

Chương 1073: Trọng đao vô phong

- Lão ca, huynh phát tài sao? - Hạ Nhất Minh trợn tròn mắt chăm chú nhìn Sở Hao Châu.
Sở Hao Châu hơi sửng sốt, hồ nghi nói;
- Ta sao lại phát tài?
- Lão ca không phát tài vì sao lại cười vui vẻ như thế? - Hạ Nhất Minh tỏ vẻ đương nhiên nói.
Sở Hao Châu dở khóc dở cười trừng mắt nhìn hắn một cái, bất quá từ khi gặp mặt Hạ Nhất Minh hắn chỉ biết tu vi võ đạo của vị tiểu huynh đệ này đã bỏ xa hắn. Nhưng lại Hạ Nhất Minh vẫn không quên tình xưa nghĩa cũ, thái độ đối đãi với hắn c không có bất cứ biến hóa nào.
So với hắn, ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư cũng như thế, về phần Bách Linh Bát vẫn luôn im lặng kia thì không phải thứ hắn muốn trêu chọc. Hắn vẫn luôn tự nhủ phải giữ khoảng cách xa xa với tên thần bí cường đại đó một chút.
Hắn hơi xoa nhẹ cổ tay một chút, trong tay nhất thời có thêm một kiện thần binh lợi khí.
Không gian vật phẩm trên người hắn là do chính Hạ Nhất Minh tặng cho nên không hề cảm thấy ngạc nhiên vì chuyện này. Chỉ là sau khi Sở Hao Châu cầm kiện thần binh trong tay, cho dù là với thực lực của Hạ Nhất Minh cũng cảm nhận được một cỗ khí thế như thái sơn áp đỉnh.
Hắn hơi ngẩn người ra, đưa ánh mắt nghi hoặc nhìn kiện thần binh lợi khí này.
Trên mặt Sở Hao Châu nở nụ cười đắc ý, nói:
- Lão đệ, ngươi còn nhớ rõ thanh thần binh này chứ?
Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm một chút, đột nhiên nhớ tới một chuyện, cười nói:
- Kim Võng Thạch Chi Đao?
Mấy năm trước, hắn một mình tiến vào Sinh Tử Giới, hơn nữa xâm nhập cả vào trong Sinh Tử Luân Hồi, mặc dù cuối cùng tránh thoát khỏi nguy hiểm thoát ly nơi đó nhưng cũng thu hoạch được rất nhiều thứ.
Ngưng Huyết Nhân cùng Lôi Chấn Tử không cần phải nói, chỉ riêng vài món thần đạo bảo khí đặc thù cũng có giá trị liên thành.
Hôm nay, Sở Hao Châu lấy ra cây đại đao đúng là ngày xưa hắn đưa cho, hứa với lão rằng sau này sẽ dùng huyền thiết dung hợp lại thành Kim Cương Thạch Chi Đao.
Đưa tay nhận lấy, cổ tay Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống vì cân nặng của thanh đao, nếu như không phải tu vi võ đạo của hắn rất cao, sợ rằng sẽ trực tiếp để rơi xuống. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
- Thanh thần binh này sao lại nặng như thế? - Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh biết, Sở Hao Châu khẳng định là đã trộn huyền thiết vào đây, nhưng thanh thần đạo bảo khí này dù có dùng toàn bộ huyền thiết tạo thành thì cũng không thể nặng như vậy.
Sở Hao Châu hơi nhún hai vai, hắn cười khổ nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi còn nhớ rõ thanh đao này do tài liệu gì chế tạo thành không?
- Là Kim Võng Thạch. - Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Đây là một loại kim loại từ trong thiên thạch ở trên trời rơi xuống, vô luận về độ trân quý hay cứng rắn đều không hề kém thuyền thiết.
Sở Hao Châu liên tục gật đầu nói:
- Ngươi nói không sai, nhưng lại quên một chút, Kim Võng Thạch cùng huyền thiết một khi hoàn toàn nấu chảy ra cùng lúc thì sẽ tạo thành tác dụng vô cùng kỳ diệu.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lòng hiếu kỳ nổi lên nói:
- Điều kỳ diệu gì?
Sở Hao Châu mỉm cười, nói:
- Chúng ta cùng tới một nơi không người đi, ở chỗ này dễ tạo thành ảnh hưởng không tốt.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, uy lực của thanh đao này tạo ra khẳng định không phải chuyện đùa, nếu không Sở Hao Châu cũng không cẩn thận như thế.
Sở Hao Châu mặc dù không phải là thần đạo cường giả, nhưng tốt xấu gì cũng là Ngũ Khí đại tôn giả. Bất quá lúc này đây đi ra ngoài hắn cũng không sử dụng thần binh ánh sán, mà là cưỡi Bảo đã biến thành cự long.
Tiểu Bảo Trư đối với chuyện Hạ Nhất Minh cùng Sở Hao Châu ra ngoài thí nghiệm thì cảm thấy rất hứng thú, hơn nữa nó cùng Sở Hao Châu quen biết đã nhiều năm, cho nên tên tiểu tử không có phong thái của một thần thú này đã để cho Sở Hao Châu thoải mái ngồi lên lưng.
Đồng hành còn có cả Bách Linh Bát cùng Bạch Mã Lôi Điện, về phần Viên Lễ Huân thì nàng ở lại tâm sự với người của Viên gia. Địa vị của nàng bây giờ không phải chuyện đùa, cho nên không có người nào dám bất kính với nàng. Đặc biệt là phụ thân nàng, lại càng thể hiện chân thành đối đãi, như muốn bù lại tình cảm của phụ tử đã đánh mất lâu nay.
Đồng thời, phụ mẫu Hạ Nhất Minh cùng các huynh đệ đề đối đãi với Viên Lễ Huân cũng rất thân thiết. Đối với bọn họ, cho dù là Viên Lễ Huân đã bước vào thần đạo cảnh giới cũng chỉ có thể luôn miệng cười tiếp chuyện mọi người.
Có thể nói trong Hạ gia trang bây giờ bận rộn nhất cũng không phải là Hạ Nhất Minh, mà chính là Viên Lễ Huân phải liên tục tiếp chuyện các vị trưởng bối trong nhà.
Tốc độ của Bảo Trư cực nhanh, chỉ vài canh giờ sau đã vượt qua mấy ngàn dặm, đi tới vùng sa mạc nổi danh ở Tây Bắc này.
Ở chỗ này thử chiêu chính là địa phương thích hợp nhất, dù là Hạ Nhất Minh thử nghiệm thi triển thiên địa chi uy cũng không sợ ngộ thương bất kỳ ai.
Nhảy xuống khỏi lưng Bảo Trư, Sở Hao Châu hãnh diện nói:
- Lão đệ, thanh đao này sau khi đoán tạo lại thành công thì cân nặng của nó đột nhiên gia tăng gấp bội, về phần vì sao lại có biến hóa như vậy thì lão ca cũng không biết.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, chuyện kỳ dị trong thiên hạ nhiều vô kể, bất luận kẻ nào cũng không thể biết được hết.
Sở Hao Châu có thể đem thần đạo bảo khí rèn luyện lại cũng là chuyện rất giỏi, về phần tìm ra nguyên nhân tại sao lại xảy ra như thế thì quá khó a.
- Đao này mặc dù rất nặng, nhưng nó lại có một chỗ kỳ dị. - Sở Hao Châu nhẹ nhàng mơn trớn thân đao, nói:
- Ngươi xem nhé.
Hai tay hắn cầm thanh đao, thiên địa chi lực khổng lồ xung quanh người hắn bắt đầu dao động.
Hạ Nhất Minh âm thầm gật đầu, từ khi thiên địa chi lực từ từ khôi phục tới nay đã có rất nhiều người tu luyện đạt được ích lợi. Mà Sở Hao Châu rõ ràng cũng là một trong số những người đó, tu vi võ đạo của hắn so với hai năm trước càng tăng cao hơn, hơn nữa với tình hình thiên địa chi lực vẫn tiếp tục tăng lên thì tu vi võ đạo của lão còn tăng mạnh hơn nữa.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh sau một lúc trầm tư lại bị thanh đao này hấp dẫn.
Thiên địa chi lực xung quanh người Sở Hao Châu mặc dù không ít, nhưng khi thanh đao của hắn từ trên đầu hạ xuống lại không tạo được thành bất cứ uy thế cường đại nào.
Thiên địa chi lực vừa tụ tập mênh mông giống như hổ giấy vậy, đến khi chính thức phải phát uy thì lại biến mất không còn dấu vết.
Tại một khắc thanh đao phong nhẹ nhàng hạ xuống đất, tựa hồ như phát ra một loại thanh âm rất khó có thể nghe thấy.
Sau đó, dưới chân bọn họ, cát vàng chợt tách sang hai bên, một cỗ lực lượng khổng lồ đánh xuống làm cho chúng bật lên cao, hình thành hai bức tường cát cao chót vót.
Sở Hao Châu chậm rãi thu đao đứng thẳng lên, ở trước mặt hắn tạo thành một thông đạo hơn trăm trượng, tựa như vừa bị một cỗ ngân đao khổng lồ quét qua trước mắt.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt nhìn, mặc dù kiến thức của hắn bây giờ đã hơn xưa rất nhiều, ngay cả Thiên Địa Câu Phần trong Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực cũng từng chứng kiến qua, nhưng biểu hiện của Sở Hao Châu lại làm cho hắn vô cùng kinh hãi.
Một đao này không ngờ lại cường đại như thế a.
Nếu như chỉ so sánh về uy lực, thì hiệu quả một đao này tạo ra không thể so sánh được với Thiên Địa Chi Uy khi trước thần đạo khôi lỗi phóng thích.
Nhưng mà, tu vi của Sở Hao Châu bây giờ mới chỉ là Ngũ Khí đại tôn giả mà thôi, hắn thậm chí ngay cả Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cũng chưa đạt tới, vậy mà có thể phóng thích được uy lực cường đại như vậy.
Cho dù với thiên địa chi lực dư thừa như ngày hôm nay, tiên thiên cương giả có thể dễ dàng điều động thiên địa chi lực để tăng cường uy lực, nhưng để được như thế này thì tuyệt đối không phải là chuyện có thể muốn mà làm được.
Ánh mắt dừng lại trên thanh đại đao, tâm tình Hạ Nhất Minh mơ hồ rung động.
Thanh đao này ở trong tay Ngũ Khí đại tôn giả có thể phóng xuất ra được uy lực cường đại như thế, vậy khi thần đạo cường giả sử dụng thì sẽ tạo thành uy lực cỡ nào a?Sở Hao Châu vung tay lên, đại đao lập tức bay về phía Hạ Nhất Minh.
Theo tiềm thức Hạ Nhất Minh đón lấy, bất quá lúc này hắn đối với thanh đao trong tay phải luôn miệng khen ngợi.
- Lão đệ, thanh đao này khi ngươi bổ xuống, vô luận quán thâu nhiều ít bao nhiêu thiên địa chi lực thì nó đều ngưng tụ lại một điểm trên thân đao, chỉ đến thời khắc va chạm với địch nhân mới phóng xuất ra. Đây chính là tác dụng thần diệu nhất sau khi Kim Võng Thạch cùng huyền thiết dung nhập vào với nhau.
Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát, cuối cùng chậm rãi gật đầu.
Ánh mắt hắn lóe lên một tia tinh quang, hắn đã hoàn toàn hiểu rõ được giá trị của thanh đại đao này.
Nếu có thêm tuyệt kỹ chuyên vể bổ, khảm của đại đao thì khi sử dụng thanh đại đao này sẽ phát huy ra được uy lực lớn nhất. Lúc ấy chỉ sợ nó tuyệt đối không hề dưới thần khí chính thức.
Cho dù là Ngũ Hành Hoàn hay Cửu Long Lô trong tay hắn ở trên thế giới này phát huy ra uy lực cao nhất cũng không thể đem toàn bộ lực lượng ngưng tụ lại một điểm.
Khả năng ngưng tụ lực lượng của thanh đại đao này sẽ tạo thành hiệu quả kinh khủng khi đối địch với người khác.
Muốn sử dụng được thanh đại đao này thì yêu cầu cũng rất cao, nếu không có được bộ đao pháp chiến kỹ thích hợp thì không thể đem toàn bộ uy lực của nó phóng thích ra.
Lão đệ, thanh đạo này quả thực chính là chế tạo ra cho ngươi. - Sở Hao Châu thở dài một tiếng, nói:
- Lấy đao pháp của lão đệ thì một khi sử dụng thanh đao này có thể đánh khắp thiên hạ không địch thủ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, vô địch thiên hạ thì khó có khả năng, nhưng nếu dùng thanh đao này phối hợp với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thì sẽ có thể đem uy lực của môn tuyệt học này phóng thích ra.
Nghĩ tới điều này, đầu Hạ Nhất Minh nhất thời nóng lên.
Hắn hưng phấn nói:
- Lão ca, phiền toái huynh quay về nói với mọi người một chút, tiểu đệ muốn bế quan mấy ngày.
Sở Hao Châu sửng sốt nửa ngày, hắn cười khổ nói:
- Lão đệ, ngươi vừa mới quay trở về nhà đã muốn bế quan, chỉ sợ bọn họ sẽ oán giận ta a.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc hai tiếng nói:
- Lão ca, huynh đừng nói giỡn a. Gia gia và phụ thân bọn họ đều luôn tôn trọng huynh, làm sao có thể oán giận huynh chứ.
Sở Hao Châu dở khóc dở cười nhìn thanh đại đao trong tay Hạ Nhất Minh, cùng với thần sắc không thể chờ đợi được của hắn, trong lòng không khỏi trăm ngàn mối cảm xúc.
Có lẽ chỉ có như hắn, đem toàn bộ tinh thần chú tâm vào võ đạo thì mới có thể đạt được thành tựu như ngày hôm nay.
Thở dài một tiếng, Sở Hao Châu nhảy lên chiếc lưng rộng rãi của Bảo Trư, khi hắn bay lên giữa không trung mới nhỡ ra bản thân đang cưỡi chính là một đầu thần thú a.
Thần thú mà cũng....
Hai mắt hắn nhất thời sáng lên
Tiểu Bảo Trư ở dưới hắn không hiểu sao đột nhiên trong lòng xuất hiện một cảm giác ớn lạnh vô cùng khó hiểu.
Sau khi Bảo Trư mang Sở Hao Châu trở về, nơi này ngoài hắn ra chỉ còn có Bạch Mã Lôi Điện và Bách Linh Bát hai người. Có hai người bọn họ bên cạnh, Hạ Nhất Minh đối với an toàn của mình vô cùng yên tâm.
Quay sang hai người khẽ dặn dò vài câu, Bạch Mã Lôi Điện lập tức ngẩng cao đầu lên, hí lên một tiếng dài giống như một người vỗ ngực cam đoan tất cả không việc gì cả đã có ta. Mà Bách Linh Bát lại yên lặng gật đầu, mặc dù hắn không biểu hiện như Bạch Mã Lôi Điện, nhưng người này một khi đã đáp ứng thì kiểu gì cũng hoàn thành.
Nhẹ nhàng huy động cánh tay vài cái, trên không trung đột nhiên xuất hiện một bàn tay lớn khuấy động chỉ trong chốc lát vết tích do Sở Hao Châu tạo ra đã biến mất không còn dấu vết.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nở nụ cười đắc ý, bất quá cũng may đây là trong sa mạc, nếu như là trong thành thị thì hắn dù bàn lãnh cũng không thể nào xóa chúng đi, lại càng không thể khiến những thứ bị phá hỏng hồi phục lại.
Đây là thương tổn do thần đạo cường giả điều động thiên địa chi uy tạo ra, đối với hoàn cảnh mà nói thì loại lực lượng này có trình độ phá hủy rất lớn.
Cho nên từ xưa tới nay, các thần đạo vô cùng ăn ý, nếu như hai thần đạo cường giả giao thủ thì trận chiến sẽ diễn ra ở ngoài thành thị, hoặc trên trời cao.
Biển rộng mênh mông cùng sa mạc đều là những địa phương tốt nhất cho thần đạo cường giả giao thủ.
Sau khi làm cho địa hình trở lại như ban đầu, Hạ Nhất Minh hơi động tay một cái, trong tay đã xuất hiện thêm một quyển thần đạo chi thư.
Đây chính là thần đạo chi thư của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mặc dù được Bách Linh Bát phục chế lại, nhưng cùng với bản chính không có bất cứ khác biệt nào. Về điểm này, thì ngay cả thần đạo cường giả cũng phải chịu thua Bách Linh Bát.Lật quyển thần đạo chi thư trong tay xem qua một chút, rồi Hạ Nhất Minh hơi nhắm hai mắt lại, tinh thần ý niệm chìm vào trong đó.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chính là một môn tuyệt học về đao pháp của Kim hệ. Trước kia khi Hạ Nhất Minh chưa luyện thành ngũ hành luân hồi thì đây vẫn là tuyệt kỹ dưới đáy hòm của hắn.
Nhưng sau này vũ kỹ của Hạ Nhất Minh tăng lên, hơn nữa có được thần khí Ngũ Hành Hoàn, phương hướng phát triển của hắn đã thay đổi, bắt đầu nghiên về phía phát triển Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức mặc dù cường đại nhưng chỉ có một ít thần binh lợi khí mới có thể vận dụng được, cho dù là Đại Khảm Đao không bị Bách Linh Bát cắn nuốt thì cũng không được Hạ Nhất Minh sử dụng nữa. Cho nên dưới tình huống bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh chỉ có thể bỏ qua loại chiến kỹ này.
Mà lúc này lại ngoài ý muốn có được Kim Võng Thạch Đao, hùng tâm tráng chí trong lòng hắn nhất thời được kích phát.
Khi sử dụng đại đao thi triển một kích cuối cùng của loại chiến kỹ Kim hệ này đều có cảm giác nhẹ nhàng vui sướng, điều này không bao giờ xảy ra ở Ngũ Hành Hoàn.
Là một nam tử hán nếu nói không mê luyến loại cảm giác này thì chính là lừa dối mình. Cho nên khi Hạ Nhất Minh có cơ hội đem loại công pháp này phát huy tới mức tận cùng, hắn không chút do dự lựa chọn chủ tu đao pháp.
Tinh thần ý niệm trong nháy mắt tiến vào trong đao phổ, tinh thần ý niệm của hắn hôm nay đã cường đại hơn trước không chỉ trăm lần cho nên phương diện cảm ứng ảo diện cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Rất nhanh sau đó, hắn đã ở trong không gian thần đạo chi thư thi triển được một lần từ thức thứ nhất tới thức thứ ba mươi ba.
Mặc dù đã nhiều năm chưa từng luyện lại bộ chiến kỹ này, nhưng động tác vẫn như hành vân lưu thủy, hơn nữa trong đao pháp còn lộ ra một cỗ khí thế vô cùng uy nghiêm. Đây chính là do Kim hệ chi đạo biểu hiện ra.
Nếu giờ phút này hắn cầm một cây đại đao bình thường để thi triển ba mươi ba thức đao pháp này, như vậy dưới cảnh giới thần đạo tuyệt đối là thiên hạ vô địch.
Còn từ thần đạo trở đi thì....
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, đem toàn bộ tinh thần tập trung vào ba thức cuối cùng. Trong ba mươi sau thức thì chỉ có ba thức cuối cùng mới chân chính là công pháp của thần đạo.
Một khi tấn giai thần đạo thì chiến kỹ công pháp vô cùng quý hiếm, cho dù trong đống bí tịch của Động Thiên Phúc Địa, thì phương pháp để vận dung Ngũ Hành Hoàn cũng chỉ có một chút. Mặc dù loại vận dụng này đều là do người khác quan sát rồi ghi chép lại, nhưng vẫn chưa trước không phải là một loại chiến kỹ cụ thể.
Mà ba thức cuối cùng này là những chiến kỹ của thần đạo duy nhất mà trước nay Hạ Nhất Minh gặp được.
Toàn bộ tinh thần hắn đều đập nhập vào việc lĩnh ngộ ba thức cuối cùng này, mơ hồ tinh thần ý niệm của hắn dần trở nên ngưng thật. Bởi vì hắn có một loại cảm giác kỳ dị, nếu như hắn thật sự thi triển ba thức cuối cùng này, như vậy nhất định phải có được thần niệm thể cường đại, mà với thần niệm thể hiện nay chỉ sợ không đủ.
Vô số hình ảnh thần kỳ xuất hiện ở trong đầu Hạ Nhất Minh, đây chính là do nhìn thấy ba thức cuối cùng bên trong thần đạo chi thư.
Một ít mồ hôi lạnh xuất hiện trên trán của hắn, học tập và lĩnh ngộ ba thức cuối cùng này đã làm tiêu hao thần niệm tới mức khó có thể tin được.
Từ từ, trên mặt hắn xuất hiện một tia hiểu biết, hắn từ những thân ảnh đang thi triển kia như linh cảm được một điều.
Ba thức cuối cùng này cũng không chỉ là ba loại chiến kỹ đơn giản.
Mà nó tương tự như ba loại công pháp chuyên môn dành cho những người có công kích cường đại. Nếu như trong lúc quần ẩu thì ba loại công pháp này cũng không có chỗ sử dụng.
Độ khó khăn của ba thức này vượt qua sự tưởng tượng của Hạ Nhất Minh, nếu thật sự là trong lúc một chọi một thi triển ra, chỉ sợ ngay cả thần đạo cường giả cũng phải chịu không ít đau khổ.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, tinh thần ý niệm của hắn chậm rãi rời khỏi thần đạo chi thư.
Khi hắn mở hai mắt ra, ngẩng đầu nhìn trời thì thời gian đã trôi qua hơn nửa ngày, để tìm hiểu ba thức này thật sự là không hề dễ dàng a.
Chân hơi dùng sức đứng lên, trong tay của hắn không biết từ khi nào đã xuất hiện thanh Kim Võng Thạch Đao.
Một cỗ khí tức mênh mông từ trên người hắn tuôn ra, thiên địa chi lực xung quanh giống như dòng nham thạch nóng chảy cuồn cuộn tập trung lại phía thân hình hắn.
Nếu như nói Sở Hao Châu phóng xuất thiên địa chi lực giống như một dòng suối nhỏ, thì Hạ Nhất Minh ngưng tụ thiên địa chi lực giống như biển rộng, chênh lệch quá to lớn.
Thiên địa chi lực khổng lồ trong nháy mắt ngưng tụ ở bên trong Kim Võng Thạch Đao, vậy mà cây đại đao này vẫn đen ngòm không đổi sắc, ngay cả một chút quang mang cũng không có.
"Vù vù vù"
Hạ Nhất Minh quơ thanh đại đao chém về một phía không có người, thiên địa chi lực vô tận điên cuồng phát ra. Đao phong vô hình ở giữa không trung quanh quẩn như tạo thành một chiếc lưới vô hình làm cho không khí khu vực xung quanh bị ngưng tụ lại.
Đây chính là mục đích của hai trong ba thức liên hoàn tạo thành.
Thiên địa chi lực khổng lộ tạo thành chiếc lưỡi bao trùm khắp nơi, hễ là những thứ bị chiếc lưới nào bao lại đều cảm thấy rất bó tay bó chân.
Lực lượng chiếc võng vốn đang chí dương chí cương lập tức hóa thành nhu hòa, điều này cho thấy mức độ quỷ dị của loại công pháp này rất hiếm thấy.
Nếu có người nhìn thấy đại đao trong tay hắn, hơn nữa sau khi cảm ứng thiên địa chi uy đang ngưng tụ khẳng định sẽ không nghĩ ra được hắn lại thi triển ra một loại công pháp nhu hòa như vậy.
Kim Võng Thạch Đao đột ngột ngừng lại ở giữa không trung, sau đó lại nhanh chóng đánh xuống.
Thời gian trong nháy mắt ngừng lại một chút, bên dưới đao phong, cát vàng bắn lên, tạo thành động tĩnh lớn tới mức khó có thể hình dung được.
Phía trước mười dặm, đột nhiên xuất hiện một cái khe kéo dài ra xa, giống như sau trận động đất xuất hiện một cái khe dài sâu không tháy đáy.
Cát ở xung quanh cũng không có văng ra khắp nơi, mà trực tiếp chảy vào trong chiếc khe, giống như ở đó có một con quái vật khổng lồ đang há miệng ra.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, đây chính là uy lực của liên hoàn tam thực cuối cùng của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Một kích này đem toàn bộ lực lượng ngưng tụ lại một điểm, khi thi triển ra tạo thành lực phá hoại không thể tưởng tượng nổi.
Từ phía xa, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bách Linh Bát tựa hồ cảm nhận được cỗ khí tức không tầm thường cho nên bọn họ chậm rãi tiến lại gần.
Khi nhìn thấy trước mặt xuất hiện một cái hố to lớn sâu không thấy đáy như vậy, ngay cả Bạch Mã Lôi Điện vốn cao ngạo cũng cảm nhận được áp lực rất lớn.
Thần thú - Bọn chúng có được thân thể cường đại nhất thế gian, cho dù là thần khí cũng không nhất định phá vỡ được lớp da phòng ngự bên ngoài của chúng.
Nhưng khi đối mặt với một kích này ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cũng cảm thấy rợn người, bởi vì nó cũng không thể khẳng định được thân hình của mình có thể chịu được lực lượng cường đại mức này không.
Nếu bị một đao này trực tiếp chẻ làm đôi thì coi như bản thân có thực lực thần đạo cũng không tác dụng gì.
Hạ Nhất Minh chậm rãi hẳn xuống, tay hắn hơi động quyển thần đạo bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức xuất hiện trong tay hắn. Sắc mặt của hắn lúc này tương đối quái dị, tựa hồ như vừa phát hiện ra điều gì đó kỳ quái.
- Ngươi làm sao vậy? - Bách Linh Bát trầm giọng hỏi.
Từ khi Bách Linh Bát khôi phục lại nguyên dạng tới nay thì trầm mặc hơn trước, lúc này hắn mở miệng làm cho Hạ Nhất Minh từ trong kinh ngạc giật mình tỉnh lại.
Hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Bách huynh, ta vừa phát hiện ra tam thức liên hoàn này cũng không phải là nhằm vào thần đạo của nhân loại, mà là chuyên môn dùng để đối phó thần thú.
Bạch Mã Lôi Điện hí nhẹ lên một tiếng, ánh mắt của nó nhất thời hiện lên vẻ hồi hộp.
Hạ Nhất Minh thu lại quyển thần đạo bí tịch, hắn nhìn về phía xa, trong lòng xuất hiện một ý niệm, không biết dưới uy lực một đao như này thì có làm gì được con Thần Long kia không?

Chương 1074: Điều kiện

Trong một vùng biển, thiên địa chi lực mênh mông liên tục dao động quanh một hòn đảo nhỏ. Thiên địa chi lực ở đây giống như bị một bàn tay vô hình to lớn nghịch ngợm làm cho chúng bị đảo loạn lên.
Một đạo thanh âm thảm thiết chợt vang lên, nhưng mà ở trong đạo thanh âm này ngoại trừ sự thống khổ ra thì còn mang theo cả một tia cảm giác sảng khoái.
Một nam tử mang mặt nạ màu vàng buồn chán đi lại trên bãi biển, tiên dần tới một địa phương ở trên đảo.
Ở chỗ này, nguyên bổn bốn mùa đều giống như mùa xuân, thực vật sinh sống có rất nhiều loại trân quý. Nhưng mà giờ phút này, nơi đây lại trở nên vô cùng hỗn độn, tựa hồ như bị một người khổng lồ mạnh mẽ phá hủy khiến cho nó không còn cảnh sắc tươi đẹp như trước nữa.
Bất quá, ánh mắt người đeo mặt nạ màu vàng này lại không tỏ ra một chút thương tiếc nào, hắn đối với mảnh thổ địa từng dụng tâm chiếu cố đã mất đi hứng thú.
Trên mảnh đất này có một nam tử cường tráng đang nằm, trên người hắn đầy mồ hôi, làm cho thân hình ở dưới ánh sáng mặt trời hiện lên màu sắc bóng mịn.
Một cỗ khí tức nhỏ từ trên người nam tử tóc vàng phát ra, từ từ ỗ khí tức này cùng với thiên dịa chi lực ở xung quanh kết hợp lại làm một. Thân thể hắn chậm rãi thay đổi, tựa hồ như biến thành một cái hắc động không đáy, bắt đầu điên cuồng hút thiên địa chi lực.
Trình độ thiên địa chi lực tới mức này tuyệt đối không phải một người bình thường có thể chịu được. Nhưng thân thể của hắn lại vô cùng tham lam, đối với thiên địa chi lực tỏ vẻ khát khao vô cùng.
Suốt một canh giờ sau, thiên địa chi lực ở nơi đây mới khôi phục lại như cũ, thiên địa chi uy quanh người nam tử màu vàng đang khởi động cũng dần tiêu tán.
- Ngả Đức Văn, ngươi có thể bắt đầu đi. - Nam tử đeo mặt nạ màu vàng trầm giọng nói.
Thân thể nam tử tóc vàng hơi có chút run rẩy, hắn hít sâu một hơi cảm thụ được lực lượng đang tràn ngập trong cơ thể, trên mặt hắn hiện lên một tia vui mừng lẫn sợ hãi. Sau đó, thân thể của hắn hơi nhoáng lên đã đứng thẳng dậy trên mặt đất.
Một đạo bóng trắng bay tới trước mặt hắn, đây là kiện trường bào màu trắng, nó cứ như vậy bay thẳng về phía thân hình trần truồng của Ngả Đức Văn.
Bởi vì đau đớn mà Ngả Đức Văn toàn lực giãy dụa, trong quá trình này quần áo trên thân thể hắn hầu như đã bị hủy. Lúc này thân thể hắn vô cùng linh hoạt, nhanh chóng mặc xong kiện trường bào màu trắng lên người.
Hắn quay sang nam tử đeo mặt nạ màu vàng cung kính nói:
- Đa tạ tiền bối.
- Ngươi không cần cám ơn ta. - Nam tử đeo mặt nạ màu vàng chậm rãi nói:
- Ngươi có thể chịu đựng đau khổ như vậy là đủ tư cách nhận truyền thừa lực lượng của ta. Hắc hắc.
Thanh âm của đối phương trước sau đều rất thần bí, phảng phất như trực tiếp tiến nhập vào trong linh hồn:
- Ngươi bây giờ có cảm giác như thế nào?
Ngả Đức Văn do dự một chút nói:
- Tốt lắm, vãn bối có cảm giác như thân thể của mình đã trở nên rất cường đại. Chỉ là.....
Hắn chỉ vào đầu mình, chần chờ nói:
- Trong óc của vãn bối tựa hồ như xuất hiện thêm một cái gì đó....
- Ta trong lúc cho ngươi lực lượng còn kèm theo cả trí thức và kinh nghiệm của bản thân. Điều ngươi bây giờ cần làm chính là phải tiêu hóa toàn bộ những thứ đó, đem chúng hóa thành của mình. - Nam tử đeo mặt nạ màu vàng nói.
Ngả Đức Văn trợn tròn hai mắt, cho dù là đối phương tự nói ra hắn cũng không thể tin được vào lỗ tai của mình.
Phải biết rằng, lực lượng truyền thừa mặc dù hiếm thấy, nhưng cũng không phải là không có. Ở trong ghi chép của thần điện, mấy ngàn năm trước trong niên đại của thần đạo thì chuyện này đã từng phát sinh mấy lần. Vô luận là Thần Điện hay Hắc Ám hội nghị thì các thần đạo cường giả đều có loại năng lực này.
Nhưng, trong nhân loại từ trước tới nay chưa bao giờ phát sinh chuyện truyền thừa tri thức cùng kinh nghiệm. Đừng nói là trong lịch sử không ghi lại, ngay cả trong truyền thuyết cũng chưa có người nào đề cập tới.
Bởi vì tri thức cùng kinh nghiệm truyền thừa đã vượt qua cực hạn của nhân loại. Đây là lực lượng thuộc về linh hồn, loại lực lượng trong truyền thuyết này cho tới bây giờ vẫn không chưa được nhân loại nắm giữ.
- Ngươi có thể thử nghiệm một chút. - Nam tử đeo mặt nạ màu vàng lạnh lùng nói.
Thần hình Ngả Đức Văn hơi run lên hắn nhắm mắt lại, lẳng lặng tìm hiểu những kinh nghiệm và tri thức trong đầu, dần dần vẻ mặt của hắn càng lúc càng trở nên kích động.
Lúc này thanh âm của nam tử màu vàng lại vang lên:
- Kinh nghiệm và tri thức truyền thừa cũng không có khó khăn và phức tạp như ngươi nghĩ. Kỳ thật trên thế giới này có rất nhiều tồn tại vĩ đại có năng lực đó.
Ngả Đức Văn mở hai mắt ra, hắn khó tin được, nói:
- Tiền bối tôn kính, ngoại trừ ngài ra thật sự còn có người có được năng lực này sao?
- Đương nhiên, ở phương Đông có một khối thần thụ ngàn năm cũng có được lực lượng này. - Người đeo mặt nạ màu vàng cười hắc hắc, nói:
- Nếu như ngươi toàn lực tu luyện Quang Minh lực lượng thì sẽ có một ngày ngươi cũng nắm được loại lực lượng này.
Ánh mắt Ngả Đức Văn nhất thời hiện lên quang mang hy vọng.
Người đeo mặt nạ màu vàng đột nhiên đưa tay lên, ở trong tay của hắn đã xuất hiện một thanh trường kiếm màu vàng.
Ngả Đức Văn tiếp nhận trường kiếm, vào một khắc hắn động vào thanh trường kiếm đó thì trong lòng bỗng xuất hiện cảm giác khó có thể diễn tả bằng lời. Trong cảm giác của hắn, thanh kiếm này tựa hồ đã ở cùng hắn vô số năm, hắn trời sinh chính là chủ nhân của nó, mà nó trời sinh chính là đồng bọn của hắn.
Hai người bọn họ kết hợp lại với nhau tuyệt đối có thể phát huy ra lực lượng cường đại nhất.
Ngả Đức Văn hơi giật mình, hắn biết rõ là đây cũng không phải cảm giác của hắn, mà chính là do tiếp nhận truyền thừa và kinh nghiệm mang lại.
Trong lúc truyền thừa lực lượng, ngoại trừ trí nhớ và khí thức của thanh kiếm này còn có cả cách điều khiển nó. Hơn nữa, điểm mấu chốt chính là lực lượng ẩn chứa bên trong thanh kiếm màu vàng này.
Đây chính là một cỗ lực lượng có thể khiến cho bất luận kẻ nào cũng phải phát cuồng. Một khi cỗ lực lượng này được phóng ra thuận lợi, hắn tin tưởng rằng không một ai có thể chống đỡ lại. Cho dù là Hư Thần cảnh cường giả cũng không thể.
- Đi theo ta. - Người đeo mặt nạ màu vàng nhẹ giọng nói một câu, rồi xoay người đi.
Ngả Đức Văn không dám có chút chậm trễ, hắn cầm trường kiếm cẩn thận đi theo đối phương tới trước một vách núi.
- Đây chính là những gì mà ngươi nhận được. - Người đeo mặt nạ lấy ra thần đạo bảo khí Lục Giác Lăng đưa cho Ngả Đức Văn.
Ngả Đức Văn vội vàng cung kính nhận lấy, nói:
- Đa tạ tiền bối. - Khi hắn tiếp nhận bảo khí thần đạo, trong lòng đột ngột dâng lên môt jsuy nghĩ, đây chính là phương pháp chính xác để điều khiển kiện bảo khí này. Trước kia hắn cũng không biết được, nhưng giờ phút này lại nắm rõ như lòng bàn tay.
Cơ hồ không cần nghĩ ngợi, cổ tay hắn nhẹ nhàng rung lên, một cỗ lực lượng đi theo lộ tuyến quỷ dị tiến vào trong bảo khí. Lục Giác Lăng nhất thời xoay tròn không ngừng, hơn nữa từ trên đó phát ra siêu tần âm ba cực cao.
Loại lực lượng này cũng không phải là người bình thường có thể nghe được, nhưng đối với các cường giả mới tấn chức thần đạo, bọn họ lại mơ hồ phát giác ra tung tích.
Bỗng nhiên, một cỗ khí tức khổng lồ từ phương xa vọt tới, cỗ khí tức này rất cường đại. Dĩ nhiên có thể làm cho người mới tấn chức thần đạo như Ngả Đức Văn cũng cảm thấy ớn lạnh trong lòng.
"Ầm"
Không khí yên tĩnh ngoài khơi nhất thời bị phá vỡ, một đầu Kình Ngư dài tới hơn ba mươi trượng từ trong biển chồi lên.
Nó cũng không trôi nổi ở ngoài khơi, mà chậm rãi bay lên cao, cuối cùng rời khỏi mặt biển. Nó từ từ bay lên ngang với độ cao của vách núi, trực tiếp đối mặt với Ngả Đức Văn và nam tử đeo mặt nạ màu vàng.
Ngả Đức Văn trợn mắt cứng lưỡi nhìn đầu linh thú này.
Đây là một đầu sinh vật hải dương không có cánh, một đầu Bạch Kình to lớn, nhưng lúc này nó bay lên không, hơn nữa quanh người nó thiên địa chi lực hình thành những đám khí lưu liên tục xoay tròn nâng đỡ cho thân hình của nó.
- Nó là Bạch Kình, người hầu của ta. - Nam tử đeo mặt nạ màu vàng trầm giọng nói:
- Nó thuộc bộ tộc Bắc Hải Bạch Kình, ở trong Bắc Hải chính là một vương giả, ngàn năm trước nó bị ta thu phục cùng tiến vào ngoại hải, hơn nữa nửa năm trước nó đã tấn giai thần đạo.
Trong lòng Ngả Đức Văn cuồng hỷ, quả nhiên là thần thú đã biến mất mấy ngàn năm trên thế giới này.
- Ngươi đi theo nó rời đi. - Nam tử đeo mặt nạ màu vàng nói:
- Chỉ cần trong tay ngươi còn có Lục Giác Lăng thì có thể giao tiếp với nó, hơn nữa được nó trợ giúp.
Ngả Đức Văn hít sâu một hơi, cung kính nói lời cảm ơn.
Mặc dù đầu thần thú này cũng không phải là nhân loại, nhưng nó dù sao cũng sống mấy ngàn năm, hiểu biết của nó đã vượt qua hắn rất nhiều.- Ta đem lực lượng truyền thừa cho ngươi, ngươi có thể đi bào thù rồi. Nhưng trước khi báo thù, ta muốn ngươi làm cho ta một chuyện.
Ngả Đức Văn vội vàng đứng thẳng thân hình, nói:
- Tiền bối tôn kính, xin ngài phân phó.
- Ta muốn ngươi khiêu chiến kẻ đã giết chết giáo hoàng Thần Điện, muốn cho tất cả cường giả phương Đông, phương Tây cùng tụ tập lại một chỗ, rồi ở trước mặt bọn họ giết người đó. - Thanh âm của ngươi nọ chậm rãi truyền vào trong lòng hắn.
Ở trong lòng hắn, vô luận là người nọ cường đại tới mức nào, cho dù là nhờ may mắn lần này mà tấn gia thần đạo, nhưng tuyệt đối không có khả năng địch được người nhận lực lượng truyền thừa như Ngả Đức Văn.
Cho nên hắn mới đưa ra yêu cầu cổ quái này, hắn muốn để cho tất cả mọi người biết, lực lượng của thế giới phương Tây mới chân chính là lực lượng vĩnh hằng.
Ngả Đức Văn đưa tay phải lên trước ngực trái, ánh mắt nghiêm nghị nói:
- Vãn bối hướng tới thần vạn năng xin thề, vãn bối nhất định sẽ hoàn thành được ủy thác của ngài, ở trước mặt cường giả phương Đông và phương Tây giết chết Hạ Nhất Minh.
Nam tử đeo mặt nạ hài lòng gật đầu một cái, hắn vung tay lên, nói:
- Đi đi.
Thân hình Ngả Đức Văn không tự chủ được bay lên, hạ xuống trên lưng của Bạch Kình.
- Hãy lĩnh giáo Bạch Kình nhiều một chút, đợi khi ngươi hoàng toàn kết hừa được lực lượng của ta thì hãy hoàn thành lời hứa đó.
Ngả Đức Văn ở trên lưng Bạch Kình quỳ xuống lạy, một lúc lâu sau khi hắn ngẩng đầu lên mới biết được mình đã rời khỏi đám sương mù, ra khỏi phạm vi của thần chi đảo. Hắn quay đầu nhìn ra xa, trong ánh mắt xuất hiện một tia mê mang.
Từ khi hắn tiến vào nơi này, sinh hoạt giống như trong mộng vậy. Thậm chí hắn còn hoài nghi, hết thảy mọi việc xảy ra chỉ là giấc mơ mà thôi.
Nhưng nhìn kiện thần khí trong tay cùng với Bạch Kình bên dưới, trong lòng hắn nhất thời dâng lên một cỗ xúc động.
Hắn ngẩng đầu lên, phát ra một tiếng hét dài, thanh âm của hắn ở giữa biển khơi phiêu đãng truyền đi xa.
Trên không, mặt trời không chút nào keo kiệt tỏa sức nóng làm cho tất cả sinh mệnh trên thế giới này đều cảm nhận được sự ấm áp của mùa xuân.
Trên một vùng bình nguyên rộng lớn uy chấn phương Đông, trên vùng trời của Linh Tiêu Bảo Điện, mười tám tiếng chuông trang nghiêm liên tiếp vang lên.
Khi tiếng chuông này bắt đầu truyền đi, cả thành thị xung quanh đều rơi vào an tĩnh.
Tất cả mọi người đều biết, đây chính là lễ tiết tôn quý nhất của Linh Tiêu Bảo Điện, cả năm nay chưa ai có thể nghe thấy.
Vào thời khắc mười tám tiếng chuông này vang lên vào năm trước, thần đạo trưởng lão Bảo Nham Trúc trước đây của Linh Tiêu Bảo Điện quay trở về. Vị thần đạo trưởng lão này đã bí mật biến mất sốt năm ngàn năm đột ngột đồng hành cùng với tông chủ đại nhân xuất hiện.
Chuyện này đối với Linh Tiêu Bảo Điện đã tạo thành chấn động rất lớn, nhưng cũng không có bao nhiêu người biết được nội tình trong đó.
Chuyện liên quan tới Băng Đảo không có khả năng để cho mọi người biết, mặc dù cuối cùng có thể thành công giải quyết được mối nguy cơ. Nhưng dù sao đó cũng là do thế hệ thần đạo cường giả trước tạo ra, cho nên không ai nghĩ tới việc đem chuyện này nói ra ngoài.
Cho nên không hẹn mà cùng lúc các thần đạo cường giả đều ém nhẹm chuyện này, chỉ những người chính thức trải qua cùng với một ít những nhân vật trung tâm mới biết được mà thôi.
Lúc này, dưới tiếng chuông du dương, một thanh niên khí thế hiên ngang cưới trên một đầu linh thú một sừng, cùng với mấy vị lão nhân đồng hành dọc theo quan đạo vừa đi vừa cười tiến về phía trung tâm của Thông Thiên Bảo Tháp.
Những lão nhân này ở trong Linh Tiêu Bảo Điện không ai là không phải người có quyền lực, chỉ cần một cái dậm chân đủ khiến cho Linh Tiêu Bảo Điện phải rung chuyển, vậy mà lúc này bọn họ lại đồng hành bên cạnh mộtt hanh niên. Hơn nữa bọn họ lại chủ động đi lui lại phía sau, trên mặt mang theo nụ cười tươi cùng thái độ cung kính.
Dọc theo đường đi, vô số người hướng về phía bọn họ khom người hành lễ, ánh mắt nhìn về phía đám người này mang theo một tia kính sợ.
Những người sinh sống ở đây thì tuyệt đại đa số đều là người nhà của môn hạ đệ tử hoặc đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện, bọn họ đối với thân phận của những lão nhân này không hề cảm thấy xa lạ.
- Đây là ai? Tại sao lại đương nhiều tôn giả trưởng lão ra đón như vậy? Hơn nữa còn được hưởng đãi ngộ đón tiếp cao nhất nữa, chẳng lẽ hắn là tôn giả sứ giả của môn phái khác? - Sau khi đám người này đi qua, một cư dân mới vào thành thị mấy năm gần đây kéo người hàng xóm bên cạnh lại hỏi.
Vị hành xóm kinh ngạc nhìn người này nói:
- Ngươi ngay cả người đó cũng không biết?
Trong giọng nói của hắn có mang theo một hpaanf ngạo khí, làm cho người đặt câu hỏi không tránh khỏi có cảm giác hậm hực.
- Bất quá điều này cũng không quái lạ, bức họa vị trưởng lão này từng truyền lưu mấy năm trong thành thị, nhưng sau này khi người đó biết được đã tức giận. Cho nên nên tông chủ đại nhân hạ lệnh, đem toàn bộ các bức họa đó thu lại, vì vậy ngươi không biết cũng là đương nhiên.
Sắc mặt người đặt câu hỏi khẽ thay đổi, kinh hô:
- Hạ Nhất Minh khách khanh trưởng lão?
Mấy nămt rước, Linh Tiêu Bảo Điện từng để cho bức hình của khách khanh trưởng lão Hạ Nhất Minh lan tràn trong thành thị, nhưng sau đó vì sự bất mãn của hắn cho nên Linh Tiêu Bảo Điện lập tức thu hồi lại toàn bộ. Chuyện này mặc dù hắn chưa từng gặp qua, nhưng sớm đã nghe tới nhàm cả tai rồi.Một khi biết được bản thân vừa chứng kiến nhân vật tôn sùng nhất trong bổn môn, thần đạo cường giả trẻ tuổi nhất trên thế gian Hạ Nhất Minh thì hai mắt hắn sáng lên, chỉ hận không thể được tiến tới phía trước nhìn kỹ vài lần, để sau này còn chém gió với người khác.
******
Người thanh niên trẻ tuổi nà hiển nhiên chính là Hạ Nhất Minh từ Tây Bắc tới đây, lần này rời khỏi Hạ gia trang hắn lập tức tới ngay Linh Tiêu Bảo Điện. Hắn cũng không mang theo toàn bộ thần đạo cường giả bên người, mà chỉ giữ lại Viên Lễ Huân, hơn nữa đem quyền điều khiển thần đạo khôi lỗi chuyển giao cho nàng.
Viên Lễ Huân nắm giữ thần khí Băng Lăng Kính, hơn nữa còn có một thần đạo khôi lỗi không sợ chết ở bên cạnh thì cho dù là một cường giả thần đạo lâu năm cũng không nhất định chiếm được tiện nghi ở trên tay nàng. Vì vậy Hạ Nhất Minh vô cùng yên tâm về nàng.
Lúc này, dưới sự hộ tống của mấy vị tôn giả trưởng lão đi tới Thông Thiên Bảo Tháp, ở đây Linh Tiêu Bảo Điện tông chủ Tử Lỗ Li cùng thần đạo trưởng lão Bảo Nham Trúc đã chờ đợi tử lâu.
Vừa thấy hai người bọn họ, Hạ Nhất Minh lậpt ức tiến nhanh về phía trước, vội vàng ôm quyền nói:
- Làm phiền hai vị phải ra tận đây đón, xin thứ tội, thứ tội....
Hai vị thần đạo cường giả đưa ánh mắt liếc nhìn về phía sau Hạ Nhất Minh, trên mặt thoáng hiện lên một tia thất vọng.
Bởi vì đi cùng Hạ Nhất Minh tới đây cũng chỉ có Bạch Mã Lôi Điện mà thôi, cùng với cảnh tượng thần đạo cao thủ tụ tập trong đầu bọn họ khác xa nhau.
Hạ Nhất Minh hơi xoay chuyển ánh mắt, lập tức hiểu được được sự đăm chiêu trong lòng bọn họ.
Linh Tiêu Bảo Điện phái Kim Chiến Dịch không quản đường xá xa xôi đến mời hiển nhiên là không hy vọng chỉ có hắn ra mặt. Nếu có khả năng bọn họ hy vọng tất cả thần đạo trong thiên hạ đều tụ tập lại Linh Tiêu Bảo Điện rồi cùng nhau đi tới Động Thiên Phúc Địa.
Đương nhiên, hy vọng này của bọn họ quá xa với, vô luận là Nam Cương, Bắc Cương hay Tây Bắc cũng không có khả năng quang minh chính đại đến đây.
Chỉ là, Hạ gia trang với thực lực sáu vị thần đạo cao thủ mà tới đây có một người một thú thì quả thật làm cho bọn họ thất vọng.
Bất quá, hai người bọn họ dù sao cũng là cáo đã thành tinh, biểu hiện này chỉ trong nháy mắt đã biến mất, trên mặt vẫn lộ ra nụ cười ôn hòa và ân cần, ngay cả một chút khúc mắc cũng nhìn không ra.
- Hạ trưởng lão, phải phiền ngươi từ Tây Bắc xa xôi tới đây, trong lòng chúng ta đã vô cùng áy náy, nếu như không ra đón tiếp chỉ sợ sẽ bị người ta chê cười a. - Tử Lỗ Li nửa giỡ nửa thật nói.
Song phương cười lớn một tiếng rồi cùng tiến vào Thông Thiên Bảo Tháp. Nơi đây là cấm địa của Linh Tiêu Bảo Điện, ngoại trừ những đệ tử có thể tín nhiệm ra thì không người nào đủ tư cách tiến vào đây.
Tại phòng khách ở tầng thứ hai của Thông Thiên Bảo Tháp, sau khi tiến vào Hạ Nhất Minh lập tức đi thẳng vào vấn đề nói:
- Tử tông chủ, Bảo huynh, ngoài trừ Hạ mộ cùng Bạch Mã Lôi Điện ra thì Mưu Tử Long huynh cùng Bảo Trư cũng tới.
Hai mắt Bảo Nham Trúc cùng Tử Lỗ Li nhất thời hiện lên một tia vui mừng lẫn sợ hãi. Bảo Trư là một đầu thần thú cường đại, mà Mưu Tử Long lại là lão thần đạo cường giả, hai người bọn họ xuất hiện tự nhiên là có địa vị rất cao.
- Hạ trưởng lão, hai người bọn họ lúc này đang ở đâu? Tử Lỗ Li trầm giọng hỏi.
- Bọn họ ở cùng chỗ với Bách Linh Bát. - Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Chiến Dịch huynh nói Linh Tiêu Bảo Điện ở phụ cần có không ít người tầm thường, cho nên ta không để cho bọn họ lộ diện.
Tử Lỗ Li cùng Bảo Nham Trúc đồng thời khẽ gật đầu, bọn họ tự nhiên là hiểu rõ tâm tư của Hạ Nhất Minh.
Từ Tây Bắc tới đây có bốn vị thần đạo cường giả, mặc dù thanh thế rất lớn nhưng hiệu quả tạo ra do xuất hiện lúc đầu, hay khi tới Động Thiên Phúc Địa mới đột ngột ra mặt lại vô cùng khác nhau.
Về phần chung quanh Linh Tiêu Bảo Điện xuất hiện người không tầm thường tự nhiên là chỉ những cơ sở ngầm cùng môn nhân của Động Thiên Phúc Địa.
Bọn họ mặc dù không thể gạt được những người đứng đầu Linh Tiêu Bảo Điện, nhưng khi những người này không xúc phạm gì hay trước lúc cùng Động Thiên Phúc Địa chính thức đối đầu thì đám người Tử Lỗ Li cũng không dám hạ lệnh đối phó bọn họ.
Tử Lỗ Li đột nhiên nhẹ nhàng di lên một tiếng, nói:
- Bách Linh Bát? Có phải chính là Bách Linh Bát tiên sinh đã đóng cửa thông đạo không?
Vẻ mặt Bảo Nham Trúc nhất ời động dung, hắn cũng là một trong những thần đạo cường giả ngày trước mở ra thông đạo, đối với thông đạo này hiểu biết vượt xa đám người Tử Lỗ Li. Ngay cả lúc nhiều thần đạo cường giả như vậy mà cũng không thể hoàn thành được chuyện này, vậy mà Bách Linh Bát lại một mình làm được.
Sau khi từ những cao thủ thần đạo cường giả lâu năm biết được tin tức này, bọn họ đối với Bách Linh Bát vô cùng cảm kích cùng một chút kính sợ.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nói:
- Không sai. Đóng cửa thông đạo chính là công lao của Bách huynh.
Hai vịt hần đạo cường giả liếc mắt nhìn, đến tận hôm nay bọn họ mới từ chính miệng Hạ Nhất Minh nghe được lời chứng thực này.
- Nếu Bách Linh Bát tiên sinh tự mình ới, đối với bọn ta mà nói thì quả thật là tin tức không thể tốt hơn được. - Hai mắt Bảo Nham Trúc xuất hiện một tia quang mang, nói:
- Ngao Mẫn Hành bọn chúng dù cuồng ngạo tự đại cũng không có khả năng không để ý tới Bách Linh Bát tiên sinh. Hắc hắc, tiệc rượu một tháng sau diễn ra ở Động Thiên Phúc Địa khiến cho lão phu vô cùng mong chờ.
Tử Lỗ Li cũng liên tục gật đầu, hắn trầm giọng hỏi:
- Hạ trưởng lão, Bách tiên sinh có thể đóng cửa thông đạo, vậy tu vi võ đạo ít nhất cũng phải là thần đạo cảnh giới đúng không?
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, hắn gãi gãi mũi, tròng lòng có chút chần chờ khó quyết.
Bách Linh Bát từ sau khi khôi phục còn chưa thi triển ra thực lực của hắn, mà nếu sử dụng phương pháp bình thường để ước định thực lực của hắn thì tuyệt đối không thể. Cho nên tới bây giờ Bách Linh Bát có bao nhiêu thực lực hắn cũng không thể biết được.
Cười khổ một tiếng, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Bách huynh lúc trước vì đóng cửa thông đạo cho nên đã bị thương thế nghiêm trọng. Hôm nay mặc dù thương thế đã khôi phục như cũ nhưng tu vi đến bậc nào thì tiểu đệ cũng không thể xác định được.
Trên mặt Tử Lỗ Li cùng Bảo Nham Trúc đều hiện ra một tia tiếc hận, bọn họ than nhẹ một tiếng, bất quá đối với Bách Linh Bát bọn họ vẫn thật tâm kính nể.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Bảo huynh, nghe nói Mã Dữ một tháng sau cũng lấy thân phận tán tu một mình tới Động Thiên Phúc Địa, việc này có chính xác không?
Bảo Nham Trúc mỉm cười nói:
- Ngươi yên tâm. Ta cùng Mã Dữ đã gặp nhau hai lần, tên gia hỏa này là Ngụy Thần cảnh cường giả duy nhất không thuộc về Ngũ Hành Môn, sự việc lần này quyết định tương lai của phương Đông cho nên hắn tuyệt đối không khoanh tay đứng nhìn.
Hạ Nhất Minh âm thầm cười khổ, thần đạo cường giả trước đây ở trong Tử Vong Chi Địa đều đồng tâm hiệp lực chống lại tử vong sinh vật, nhưng một khi rời khỏi nơi này quay trở về thì mẫu thuẫn lại lộ ra.
Thời gian trôi qua chỉ mới một năm, mà phương Đông đã xuất hiện phong vân cuồn cuộn, sóng dậy khắp nơi.
Đông đảo thần đạo cường giả đều không cam lòng với tình hình vốn có, tất cả mọi người đều chú tâm phát triển thế lực của mình, không biết tới khi nào chuyện này mới kết thúc.
- Hạ trưởng lão, ngươi ở đây nghỉ tạm mấy ngày, giữa đường chúng ta sẽ hội họp với Cát Ma Phàm Thù môn chủ, sau đó mới cùng nhau tới Đồng Thiên Phúc Địa. - Tử Lỗ Li trầm giọn nói.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hắn, nói:
- Hoàng Tuyền lão tổ cùng với Linh Tiêu Bảo Điện liên thủ?
- Khí thế của Ngũ Hành môn quá mạnh mẽ, chúng ta làm như vậy cũng là bất đắc dĩ. - Tử Lỗ Li bất đắc dĩ cảm thán nói.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra một tia cổ quái, theo hắn biết Linh Tiêu Bảo Điện cùng với Cửu U Chi Địa mặc dù không có xích mích gì nhưng nếu nói về quan hệ giữa hai môn phái này thì không thể nào dùng chữ thân mật để hình dung. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nhưng xem tình hình hôm nay thì rõ ràng là Tử Lỗ Li đã cùng với Cát Ma Phàm Thù đạt thành hiệp nghị cùng tiến cùng lui.
Bởi vậy mới thấy được, dưới áp lực của Ngũ Hành Môn thì hết thảy mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Chương 1075: Đại yến Ngũ Hành Môn

Khi tiến vào vùng núi non rập rạp, chúng mang lại cho người ta cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều.
Lúc này, bên ngoài sơn đạo của Động Thiên Phúc Địa, đám người Hạ Nhất Minh tụ tập lại cùng mộ chỗ, ngoại trừ Mã Dữ ra thì ngay cả Cát Ma Phàm Thù, Bảo Trư, Mưu Tử Long cùng Bách Linh Bát cũng đã đến đông đủ.
Khi vừa nhìn thấy Cát Ma Phàm Thù, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng cảm khái, nghĩ không ra sau rời khỏi Tử Vong Chi Địa, bọn họ vẫn còn có cơ hội hợp tác. Bất quá hắn vô cùng kinh ngạc khi thấy Cát Ma Phàm Thù dường như đã quên hết toàn bộ những điều khó chịu khi trước, không hề đề cấp tới chuyện thần đạo khôi lỗi, giống như chuyện này trước nay chưa từng phát sinh.
Bất quá Hạ Nhất Minh cũng biết là vì bản thân có được lực lượng hoàn toàn áp đảo đối phương, nếu có một ngày bản thân rơi vào thế yếu, như vậy Cát Ma Phàm Thù nhất định sẽ tìm hắn để tính sổ.
Đương nhiên, hôm nay tất cả mọi người đều có cùng một địch nhân, dù nhìn nhau không hề vừa mắt, nhưng sẽ không bao giờ dẫn tới nội chiến.
Khi đoạn đường tới sơn môn của Động Thiên Phúc Địa chỉ vài dặm, thanh âm Ngao Mẫn Hành đột nhiên từ xa truyền tới:
- Các vị đường xa tới đây làm cho Ngũ Hành môn vô cùng kinh sợ, Vi trưởng lão, hãy ra nghênh đón bọn họ vào.
Sắc mặt đám người Hạ Nhất Minh hơi đổi, bọn họ mặc dù quanh minh chính đại đến đây, nhưng vẫn chưa đưa bái thiếp tới, dọc đường đi cũng tận lực áp chế khí tức bản thân. Dự định khi tới Ngũ Hành Môn mới phóng xuất ra khí tức của mình để làm cho đám người Ngao Mẫn Hành phải kiêng kỵ một chút.
Mặc dù làm như vậy không khỏi có chút ý tứ khiêu khích, nhưng nhiều thần đạo cường giả liên thủ lại như vậy thì đám người Ngao Mẫn Hành tuyệt đối không dám thẹn quá hóa giận mà trở mặt ngay.
Nhưng mà, ai cũng không ngờ được khi bọn họ tiến vào phạm vi của Động Thiên Phúc Địa không lâu, hành tung đã bị người này phát hiện ra, điều này lại khiến cho bọn họ vô cùng kiêng kỵ.
Mưu Tử Long đột nhiên nhẹ giọng nói:
- Không phải là do Ngao Mẫn Hành.
Bảo Nham Trúc cũng phụ họa nói:
- Ngao Mẫn Hành mặc dù có trong tay thần khí Ngũ Hành Hoàn, uy lực của nó có thể nói là thiên hạ vô song, nhưng với linh giác của hắn không có khả năng phát hiện ra chúng ta.
Trong tất cả mọi người, không nghi ngờ gì thì hai người này hiểu rất rõ về Ngao Mẫn Hành, cho nên bọn họ lại càng giật mình kinh hãi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút căng thẳng, nếu không phải Ngao Mẫn Hành thì người phát hiện ra hành tung của bọn họ cũng chỉ có một người.
Hắn lãnh đạm nói:
- Chẳng lẽ Thần Long đã tới Ngũ Hành Môn?
Sắc mặt mọi người đều khẽ thay đổi, bọn họ đương nhiên biết rõ đầu Thần Long trong miện Hạ Nhất Minh không phải là chỉ phương Đông Bạch Long cùng phương Tây Thần Long, mà chính là chỉ tên đại gia được xưng tụng là thiên hạ đệ nhất thần thú.
Cười khổ một tiếng, Bảo Nham Trúc nói:
- Nếu như là đầu Thần Long đó thật sự đã tới Ngũ Hành Môn, hơn nữa nguyện ý trở thành thủ hộ thần thú cho bọn họ. Vậy tại phương Đông này sẽ không còn ai đủ sức chống lại Ngũ Hành môn.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, sự tình này không hề liên qua tới Bảo Trư nên nó vẫn vô cùng cao hứng, nhưng đám người Mưu Tử Long, Cát Ma Phàm Thù cùng mấy vị trong Linh Tiêu Bảo Điện đều tỏ vẻ khổ sở vô cùng.
Đặc biệt là Bảo Nham Trúc, hắn hao tốn rất nhiều tâm cơ để mời các vị cường giả thần đạo tới tạo thanh thế, nếu cuối cùng trước mặt đầu Thần Long này bị áp chế thì những cố gắng của hắn đều uổng phí.
Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh vung tay lên nói:
- Binh đến tướng ngăn, chúng ta việc gì phải sợ bóng sợ gió, nếu như Thần Long xuất hiện...
Hắn hơi do dự một chút, cuối cùng nói:
- Đến lúc đó hãy hay.
Mọi người nhất thời mỉm cười, bất quá sau khi bị Hạ Nhất Minh ngắt lời, tâm tình bọn họ cũng bình tĩnh lại rất nhiều. Hạ Nhất Minh nói đúng, nếu đã tới đây vầy thì còn gì để mà băn khoăn nẵ chứ. Đi qua mấy sơn cốc, quả nhiên Vi Cẩm Thuận đã ra đón, ánh mắt của hắn thoáng nhìn qua đoàn người, dường như sớm biết dụng ý của bọn họ, nên trên miệng lộ ra một tia cười trào phúng nói:
- Mọi người cùng đồng hành với nhau thật vui vẻ a.
Bảo Nham Trúc cười ha ha, nói:
- Mấy người chúng ta đều chăm chỉ tu luyện, làm sao có thời gian tính đủ trăm phương ngàn kế đối phó người khác, cho nên cảm thấy rất vui vẻ.
Vi Cẩm Thuận hơi giật mình, tựa hồ như không ngờ được Bảo Nham Trúc vừa thấy mặt đã nói về chuyện này. Bất quá hắn hừ lạnh một tiếng, khẽ cau mày, không cam lòng yếu thế nói:
- Bảo huynh, ta tin tưởng ngươi ngày sau sẽ càng thêm vui vẻ.
Hai người sử dụng ngôn ngữ châm chọc, đấu đá nhau một phen, nhưng động tác vẫn không hề chậm, dưới sự dẫn đường của Vi Cẩm Thuận đã đi thẳng vào phía trong sơn mạch.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên vẻ kinh ngạc, địa phương Động Thiên Phúc Địa dùng để đãi khách từa hồ sớm đã đi qua rồi a.
- Vi huynh, chúng ta đang đi tới đâu vậy? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Viên Lễ Huân bật cười nói:
- Hạ huynh không cần lo lắng, trước tiên chúng ta sẽ tới Vạn Thụ Cốc.
Hai mắt Bảo Trư nhất thời lóe lên một tia quang mang, nó kêu lên:
- Thần quả đã thành thục rồi sao?
Vi Cẩm Thuận hơi ngẩn người ra, hắn kinh ngạc liếc mắt nhìn Bảo Trư, ánh mắt hơi ngưng lại.
Bảo Trư lúc này thân hình đã sớm khôi phục lại bình thường, nó đang ghé người nằm trên vai Bách Linh Bát, trông giống như một con heo nhỏ không hơn không kém. Nhưng từ trên người nó lại truyền ra khí tức cường đại, làm cho bất luận kẻ nào nhìn qua tiểu tử nhỏ bé này biết thế nào là giả trư ăn thịt cọp.
- Vị này chính là Tây Bắc Thần Thú Bảo Trư sao? - Vi Cẩm Thuận hơi cười nói:
- Bảo Trư huynh tới đây là đại biểu cho Thiên Trì nhất mạch cùng thế hệ sau của Đồ Đằng thủ hộ thần thú sao?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, vội vàng nói:
- Vi huynh hiểu lầm, Bảo Trư là tiểu bằng hữu của đệ, lần này tới đây là đi cùng tiểu đệ mà thôi.
Ánh mắt Vi Cẩm Thuận hơi ngưng lại, trong lòng không hề tin tưởng những lời này.
Sau một lát, mọi người đã đi tới Vạn Thụ Cốc, lúc này Vạn Thụ Cốc không còn giống với trước kia, quanh chiếc cây cổ thụ to lớn có nồng đậm sinh mệnh khí tức khó có thể hình dung được.
Mọi người vừa tiến vào nơi đây lập tức bị luồng sinh mệnh khí tức này hấp dẫn, cả người tựa hồ như chìm đắm trong cảm giác khoái cảm mãnh liệt. Ngay cả thần lực đang vận chuyển trong cơ thể của bọn họ cũng trở nên tích cực hơn bình thường rất nhiều.
Đồng thời, một cỗ hương thơm khó tả đột nhiên truyền tới mũi bọn họ, tất cả mọi người lập tức biết được đây chính là mùi thơm do thần quả tỏa ra. Chỉ là ngẩng đầu nhìn quanh thì không một ai phát hiện được điều gì.
Liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt mỗi người đều lộ ra một tia hoảng sợ.
Sau khi thiên địa chi lực xảy ra biến hóa, thay đổi lớn nhất chính là cây thần thụ đã sống không biết bao nhiêu năm này. Mà Ngũ Hành Môn được cây thần thụ chiếu cố, cho nên cũng được rất nhiều lợi ích.
- Ngao huynh, sơn môn quý phái được xưng là Động Thiên Phúc Địa, hôm nay xem qua quả nhiên là danh bất hư truyền, thật sự là làm cho người khác hâm mộ. - Mưu Tử Long thở dài một tiếng nói.
Trong đông đảo các thần đạo cường giả cũng chỉ có mình hắn là tán tu, chưa tới đây bao giờ, cho nên khi thấy sự khác thường của Vạn Thụ Cốc mới có thể nói ra lời cảm khái từ đáy long như vậy.
Bên trong sơn cốc, bàn ghế và tiệc rượu đã sớm được chuẩn bị, chỉ chờ bọn họ tới là có thể ngồi ngay vào bàn tiệc.
- Hạ trưởng lão, lần này người ở vùng Tây Bắc tới đây không ít a. - Ngao Mẫn Hành tiến lên trước, cười cười nói.
Hạ Nhất Minh cuống quít lắc đầu, nói:
- Ngao huynh, Hạ mỗ thân là khách khanh trưởng lão của Linh Tiêu Bảo Điện, lần này tới đây là vì môn phái yêu cầu. Về phần mấy vị bằng hữu thì chỉ đi cùng ngắm cảnh mà thôi, nếu Ngao huynh không thích ta sẽ cho bọn họ trở về là được.
Nmh bật cười nói:
- Hạ trưởng lão nói đùa, thần thụ mặc dù mới chỉ bắt đầu kết quả, nhưng ta sẽ không keo kiệt với mấy người bọn họ.
Hắn dừng lại một chút nói:
- Có thể tụ tập được đông đảo các thần đạo cao thủ thế này thì đám người lão phu có muốn cũng không thể làm được.
Ánh mắt hắn hơi dừng lại, tựa hồ như đang cảm ứng gì đó rồi cất cao giọng nói:
- Mã huynh quả nhiên cũng tới, xin mời tiến vào Vạn Thụ Cốc.
Một đạo huýt gió dài từ xa truyền tới, Mã Dự cao giọng nói:
- Ngao huynh quả nhiên là có bản lĩnh, Mã mỗ cam bái hạ phong. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đám người Hạ Nhất Minh khẽ rùng mình, bọn họ căn bản không hề cảm giác được chút gì, hơn nữa căn bản không nhìn ra được Ngao Mẫn Hành làm cách nào có thể bắt được hành tung của mọi người, khiến cho bọn họ cảm thấy hồi hộp trong lòng và phải âm thầm cảnh giác.Bất quá chỉ chốc lát Mã Dự đã tới nơi, hắn mặc dù ngoài mặt tươi cười, nhưng đám người Hạ Nhất Minh lại biết trong lòng người này cũng phải sợ hãi vài phần.
Cho dù là người nào khi vừa đặt chân vào Động Thiên Phúc Địa đều lập tức bị điểm danh, cảm giác này thật không hề tốt chút nào, đặc biệt là các thần đạo cường giả lại càng như thế.
Mọi người sau khi ngồi xuống, Ngao Mẫn Hành vung tay lên, lập tức có người cầm ra một cái bồn kim loại đặt trước mặt mỗi người.
Ở đây, ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư đều có một vị trí riêng của mình trong bữa tiệc.
Từ khi tấn chức thần đạo, thần đạo cường giả của nhân loại cùng thần thú đều có địa vị ngang hàng nhau, cho nên Ngao Mẫn Hành cũng chuẩn bị cả chỗ cho bọn chúng.
Ở bên trong chiếc bồn sắt đặt một quả như quả đào nhưng lại màu đỏ.
Mặc dù chỉ liếc mắt nhìn một cái, nhưng Hạ Nhất Minh cũng nhận ra quả này ẩn chứa sinh mệnh lực khổng lồ, đối với người dùng khẳng định nó sẽ tạo thành hiệu quả rất tốt.
- Vị này hẳn là Bách Linh Bát tiên sinh phải không? - Ngao Mẫn Hành giơ cao chén rượu trước mặt lên, thành khẩn nói:
- Tiên sinh một mình đóng cửa thông đạo, có đại ân với khắp mọi người trong thiên hạ, Ngao mỗ đề nghị mọi người kính Bách tiên sinh một chén.
Vô luận là Ngao Mẫn Hành có tính toán gì với mọi người, nhưng những lời này của hắn tuyệt đối là thật lòng.
Nếu như không phải Bách Linh Bát, như vậy mọi người đừng mong có thể thoát khỏi vùng đất kinh khủng kia.
Đem chiếc bồn đựng thần quả để sang một bên, mọi người đều giơ chén rượu dưới bàn lên quay sang Bách Linh Bát.
Bách Linh Bát một hơi cạn chén, sau đó không nói tiếng nào lại ngồi xuống.
Trải qua một màn này, không khí giữa mọi người nhất thời dịu hẳn xuống.
Ngao Mẫn Hành mỉm cười, hắn đang định nói chuyện, sắc mặt đột nhiên thay đổi, nói:
- Bảo huynh, chuyện hôm nay là ở trong thế giới phương Đông của chúng ta, không nên để cho ngoại nhân xen vào.
Bảo Nham Trúc không hề thay đổi sắc mặt nói:
- Ngao huynh, Hạ Nhất Minh là trưởng lão của bổn môn, cũng không phải là ngoại nhân.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão tham dự việc này cũng được, nhưng ngươi vì sao còn gọi người của phương Tây tới? Bọn họ là lũ lòng lang dạ sói, chẳng lẽ ngươi đã quên sao?
Mọi người hơi ngẩn ra, đưa mắt nhìn nhau, từ khi nào bọn họ có qua lại với phương Tây cường giả chứ?
Lúc này trên mặt mỗi người đều hiện lên vẻ mờ mịt, không một ai hiểu rõ ý tứ trong lời của Ngao Mẫn Hành.
Từ từ, trên mặt Ngao Mẫn Hành lộ ra một tia hồ nghi, nói:
- Chẳng lẽ vị phương Tây thần đạo cường giả kia không phải là các vị mời tới sao?
Mã Dự khẽ cau mày nói:
- Ngao huynh, tu luyện giả phương Đông, phương Tây trước nay đều không hề quan hệ với nhau, hơn nữa ngươi nói đúng, chuyện của phương Đông chúng ta không thể để cho đám người phương Tây tham dự vào.
Trong giọng nói của hắn có mang theo vài phần ngạo khí nói:
- Lão phu cùng Bảo huynh khẳng định không làm ra việc này, về phần Hạ huynh đệ thì lại càng không có khả năng.
Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu, sắc mặt hắn lập tức trở nên hoàn hoãn lại.
Hạ Nhất Minh chú ý tới vẻ mặt bọn họ, mơ hồ cảm giác được bọn họ đối với cường giả phương Tây rất kiêng kỵ. Tràng diện vốn đang có chút châm chọc lẫn nhau thì bởi vì Ngao Mẫn Hành đột nhiên nói câu này mà trở nên cổ quái.
- Ngao huynh, ngươi nói thần đạo cường giả của phương Tây là vị nào? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Ngao Mẫn Hành chần chờ một chút, nói:
- Lão phu cũng không nhận ra, bất quá xem khuôn mặt người này thì tuyệt đối là người của phương Tây.
Mọi người đều giật mình, Bảo Nham Trúc lớn tiếng hỏi:
- Lúc này thời gian trôi qua mới chỉ một năm, chẳng lẽ phương Tây đã có người đột phá cực hạn của Nhân Đạo Đỉnh Phong sao?
Quá trình tấn giai thần đạo của Viên Lễ Huân không thể tái hiện lại một lần nữa, cho nên bọn họ cũng không tin tưởng phương Tây có thể trong thời gian một năm mà có người tấn chức thần đạo.
Hai mắt Hạ Nhất Minh chợt hiện phát ra tinh quang, hắn cẩn thận nhìn cây thần thụ to lớn nọ.
Ngao Mẫn Hành từng hai lần dừng lại ở phía đó một đoạn thời gian, mà trong lúc đó Mộc hệ lực lượng quanh thân thụ thần lại xảy ra biến hóa. Mà sau mỗi lần biến hóa đó, Ngao Mẫn Hành lại có thể phát hiện ra được tung tích của thần đạo cao thủ. Mã Dự cùng vị thần đạo cường giả phương Tây chưa gặp mặt cũng bởi vì vậy mà bại lộ hành tung.
Mãi cho tới lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu được, Ngao Mẫn Hành sở dĩ có thể nắm chắc được hành tung của mọi người khẳng định có liên quan tới thần thụ. Chỉ là xem bộ dạng của đám người Bảo Nham Trúc thì không hề biết chuyện này, như vậy năng lực này của thần thụ cũng chỉ mới sinh ra.Dù sao, trải qua năm nghìn năm thiên địa chi lực thiếu thốn, khi khôi phục trở lại thì cây thần thụ này có sinh ra một vài lực lượng kỳ dị cũng không hề kỳ quái.
- Vi trưởng lão, ngươi thay ta đi một chuyến, mời người này tới đây. - Ngao Mẫn Hành trầm ngâm một lát, rồi nói:
- Mặc kệ ý đồ của người này thế nào, nếu đã tới thì chúng ta cũng không thể thất lễ được.
Vi Cẩm Thuận nhẹ giọng đáp ứng, nhưng tất cả mọi người đều biết, Vi Cẩm Thuận bởi vì đột ngột xuất hiện ở giữa đường đón khẳng định cũng mang lại cho đối phương cảm giác ngoài ý muốn.
Hạ Nhất Minh đột ngột cười nói:
- Ngao huynh, thần thụ của quý phái sinh ra nhân tính, thật sự là điều đáng mừng.
Ngao Mẫn Hành ngoài ý muốn nhìn Hạ Nhất Minh, cười ha hả, nói:
- Từ sau khi thiên địa chi lực khôi phục, thần thụ cũng dần thay đổi theo, vì vậy sinh ra rất nhiều năng lực mới. Chỉ cần sử dụng Ngũ Hành công pháp cùng thần thụ giao tiếp như vậy hễ là thần đạo cường giả tiến vào phạm vi của Động Thiên Phúc Địa là bị phát hiện ra.
Mọi người lúc này mới hiểu ra, nguyên lai không phải năng lực của Ngao Mẫn Hành đột nhiên tăng mạnh, cho nên có thể phát hiện được hành tung của mọi người ở xa, mà làm được điều này chính là công lao của cây thần thụ có sức sống vô hạn kia.
"Rạo rạo rạo"
Một thanh âm kỳ dị đột ngột vang lên, mọi người quay đầu nhìn lại, thì thấy được một cảnh dở khóc dở cười.
Tiểu Bảo Như nhảy hẳn lên mặt bàn, nó không hề giữ hình tượng gặm nhấm phần thần quả của mình. Mặc dù tiểu tử này bây giờ có thân hình không lớn, nhưng một khi nó mở miệng ra thì lại không hề nhỏ.
Hung hăng cắn vài miếng, nó nhất thời đã nuốt toàn bộ thần quả vào trong bụng.
Tựa hồ như rất hài lòng với hương vị của thần quả, nó liếm mép vài cái, đôi mắt nhỏ xoay tròn vài vòng, không chút ý tứ đánh giá phần thần quả của người khác.
Hạ Nhất Minh lắc đầu cười khổ, hắn đưa tay ra nhẹ nhàng túm lấy tiểu Bảo Trư đang ở trên bàn tiệc, đặt nó vào trong đùi mình. Bởi vì hắn biết, nếu để cho tiểu gia hỏa này tự do hành động, chỉ sợ nó sẽ khoắng sạch thần quả trên bàn mất.
Nhìn động tác thân mật của Hạ Nhất Minh với Bảo Trư không chút kiêng dè như vậy, cho dù là Ngao Mẫn Hành cũng phải có vài tia đố kỵ và hâm mộ.
Bảo Trư là một đầu thần thú, hơn nữa lại rất đặc thù, nó có được năng lực biến hóa của thần thú, có thể cùng nó ở chung như vậy thì quả thật khó tin.
Bên ngoài sơn cốc, bóng người chớp động, Vi Cẩm Thuận cùng một vị có thân hình cao lớn, tóc vàng đang nhanh chóng đi về phía Vạn Thụ Cốc.
Khuôn mặt người này mặc dù còn rất trẻ, nhưng mọi người chỉ cần nhìn những nếp nhăn quanh mắt của hắn là có thể biết được người này ít nhất đã hơn trăm tuổi. Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng dương lên, hắn đã nhận ra được thân phận của đối phương.
Bất quá cũng bởi vì thế cho nên sắc mặt của hắn giờ phút này trở nên rất cổ quái.
- Hạ trưởng lão, ngươi nhận ra người này sao? - Mã Dự nhẹ giọng nói.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu nói:
- Nếu Hạ mỗ không lầm thì ba năm trước từng gặp mặt người này ở Nam Cương một lần.
Dừng lại một chút, vẻ hắn vẫn còn cổ quái nói:
- Người này lúc đó là tân tôn giả của phương Tây Thần Điện Ngả Đức Văn, nghĩ không ra thời gian mới trôi qua ba năm hắn đã tấn chức thần đạo.
Tất cả mọi người đều ngẩn ra, trong ánh mắt ai cũng hiện lên một tia kinh ngạc.
Bọn họ đương nhiên hiểu rõ ý tứ của Hạ Nhất Minh, ba năm trước đây chuyện xảy ra ở Nam Cương cho dù là các thần đạo cường giả bị bó chân năm trăm năm ở Băng Đảo cũng từng nghe qua. Người này lúc đó chỉ mới tấn chức tôn giả, cùng sánh vai với đám người Kim Chiến Dịch, Kỳ Liên Song Ma.
Vậy mà một tôn giả nho nhỏ khi đó chỉ ba năm đã tấn giai thần đạo.
Bỗng nhiên, trong lòng mọi người đều cảm thấy một cỗ khí tức lạnh giá, loại chuyện này quả thật là khiến người ta kinh hãi và khó tin nổi.
Chẳng lẽ người này vừa có thiên phú vừa được kỳ ngộ còn khoa trương hơn cả Hạ Nhất Minh sao?
Sau khi nói những lời này thì Vi Cẩm Thuận cùng Ngả Đức Văn đã tiến nhập vào sơn cốc, đến trước mặt mọi người.
Sắc mặt hắn vô cùng nghiêm nghị, động tác đâu ra đấy, trên mặt ngoài vẻ hãnh diện, khiêm tốn còn mang theo thần thái kỳ dị, tạo thành sự hấp dẫn rất lớn.
Ngươi này hướng về phía mọi người ở đây nói:
- Phương Tây Thần Điện Ngả Đức Văn ra mắt các vị cường giả phương Đông.
Ngao Bác Duệ khẽ gật đầu, nói:
- Ngả Đức Văn các hạ từ xa tới, xin mời ngồi.
Hắn phân phó cho đệ tử ở bên cạnh lập tức lấy ghế ngồi cho Ngả Đức Văn, đồng thời mang rượu và thức ăn ra, nhưng đãi ngộ dù sao cũng kém đám người Hạ Nhất Minh, chỉ là cũng vẫn có thần quả.
Là tông chủ đương đại của Ngũ Hành Môn, Ngao Bác Duệ làm như vậy là đã đem toàn bộ lập trường của môn phái đối phương Tây cường giả thể hiện ra.
Phương Đông và phương Tây vốn có quan hệ đối địch, bọn họ không thể làm ra hành vi đem thứ tốt của mình chia sẻ cho đám người phương Tây.
Sắc mặt Ngả Đức Văn không chút thay đổi ngồi xuống, kỳ thật trong lòng hắn cực kỳ buồn bực, bản thân vừa mới tiến vào đây không lâu đã bị người ra ngăn cản, hơn nữa ở nơi này còn tụ tập nhiều thần đạo cường giả a. Bởi vậy có thể thấy được những người này đã sớm có chuẩn bị, điều làm cho hắn không thể nào nghĩ ra được là những người này làm sao lại phát hiện ra được hành tung của hắn chứ? Chẳng lẽ bản thân vừa tiến vào phương Đông đã có người theo dõi sao?
Còn có, thần đạo cường giả không phải là đã biến mất năm ngàn năm sao, những thần đạo cường giả này từ đâu xuất hiện ra vậy?
- Ngả Đức Văn các hạ, ngươi từ phương Tây ngàn dặm xa xôi tới phương Đông không biết có chuyện gì vậy? - Ánh mắt Ngao Bác Duệ nhìn về phía Ngả Đức Văn, đi thẳng vào vấn đề hỏi.
Hai tay Ngả Đức Văn để thẳng trên bàn, hắn xoay chuyển nhìn qua các thần đạo cường giả, cuối cùng nhìn về phía Hạ Nhất Minh. Trong lòng hắn thầm nghĩ: "Hạ Nhất Minh tinh thông Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa quả nhiên là có quan hệ mật thiết với Ngũ Hành Môn, lần này tới phương Đông đến đây tìm đúng là không nhầm nơi. Chỉ là, duy nhất làm cho hắn kinh ngạc chính là Hạ Nhất Minh cũng đã tấn giai thần đạo.
Kỳ thật, hắn từ thẳng ngoại hải tiến về phương Đông, cho nên cũng không biết được đại sự xảy ra trong thiên hạ, hiển nhiên cũng không thể biết được lai lịch của các thần đạo cường giả phương Tây.
- Kẻ hèn từ phương Tây xa xôi tới đây đặc biệt là vì Hạ Nhất Minh các hạ. - Ngả Đức Văn không chút do dự nói.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng tấn chức thần đạo, nhưng Ngả Đức Văn đối với thực lực bản thân lại càng tin tưởng.
Hạ Nhất Minh cảm thấy tức cười nói:
- Ngả Đức Văn các hạ, ngươi và ta tựa hồ cũng không có giao tình gì a.
Vẻ mặt Ngả Đức Văn không chút thay đổi nói:
- Hạ Nhất Minh các hạ, chẳng lẽ ngươi đã quên ba năm trước ngươi ở trước Thần Điện làm cho chúng ta phải chịu nỗi sỉ nhục lớn tới mức nào sao?
Hạ Nhất Minh nhìn thấy người này tấn giai thần đạo thì sớm biết việc này sẽ xảy ra, vẻ mặt hắn vẫn tươi cười nói:
- Chuyện ngày trước chính là do Phất Lan Khắc Lâm tự rước lấy nhục, về phần Hạ mỗ đối với chút chuyện nhỏ đó đã sớm quên từ lâu rồi.
Vẻ mặt Ngả Đức Văn rốt cuộc cũng xuất hiện một tia giận dữ, đây chính là sỉ nhục lớn nhất mấy ngàn năm qua của Thần Điện, nếu không thì cũng không khiến cho bọn họ phải xuất ra lá bài cuối cùng, để cho hắn tiến vào ngoại hải một chuyến.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại hời hợt quên đi, mặc dù biết rõ đối phương nói vậy có dụng ý, nhưng trong lòng hắn vẫn xuất hiện một tia tức giận.
- Hạ Nhất Minh các hạ, Ngả Đức Văn lần này đến phương Đông là vì muốn lấy lại danh dự cho Thần Điện. - Hắn đứng thẳng người lên, nhìn chằm chằm về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Kẻ hèn này muốn cùng các hạ đánh một trận, xin các hạ đáp ứng.
Mặc dù hắn hận không thể giết chết Hạ Nhất Minh ngay lập tức, nhưng nơi này có đông đảo các cường giả thần đạo, hắn cũng không dám coi thường vọng động. Nếu không rất nhiều thần đạo cường giả tiến lên thì hắn đừng mong nghĩ tới chuyện báo thù, cho dù muốn thoát thân cũng không có khả năng.
Hạ Nhất Minh chưa kịp nói chuyện, thì thanh âm của Mã Dự đột ngột vang lên:
- Ngao huynh, phương Tây Thần Điện dám ở trong trọng địa của Ngũ Hành Môn cuồn ngôn khiêu khích tôn nghiêm của môn phái như vậy, lão phu thật sự nhìn không vừa mắt a.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau