VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 106 - Chương 110

Chương 106: Lộ đồ

Hạ Nhất Minh sau khi rời khỏi Tạ gia cũng không theo đường rừng mà đi nữa, hắn dọc theo đường lớn hướng phía Thiên La quốc mà đi.
Khi rời đi, để tỏ lòng cảm ơn Hạ Nhất Minh đã lưu lại toàn bộ lễ vật, nhưng nhận lễ vật của Tạ gia là một Tây Bắc danh mã.
Con ngựa này tên gọi là Hồng Lăng, đã gần hai tuổi. Là một loại hồng mã hiếm thấy, toàn thân không có chút màu sắc hỗn tạp nào. Hơn nữa khả năng mang vật nặng cực kỳ xuất sắc, mang trên mình đại đao của Hạ Nhất Minh nặng ba trăm sau mươi cân vậy mà không có chút nào tỏ ra quá sức.
Cho dù là kẻ ngốc cũng biết giá trị hiếm có của con ngựa này, cũng chính bởi vì thế Hạ Nhất Minh mới chấp nhận lễ vật này.
Cưỡi trên con ngựa này bất quá cũng chỉ mất năm ngày đường Hạ Nhất Minh đã rời khỏi lãnh thổ của Hỏa Ô quốc, tiến vào Kim Lâm quốc.
Thật ra lấy tốc độ nhanh nhất của Hồng Lăng căn bản không cần đến thời gian năm ngày. Nhưng Hạ Nhất Minh dù sao cũng là lần đầu tiên đi một chặng đường dài như vậy, hơn nữa cũng không phải giống trong rừng rậm tùy ý mà đi, cho nên dọc đường đi vì để không rẽ nhầm được nên buộc lòng phải hạn chế tốc độ của danh mã này.
Trong các nước Tây Bắc, ngoại trừ ba nước lớn danh tiếng cường thịnh, các nước còn lại tối đa sở hữu cũng không vượt quá năm quận, trong đó thậm chí không ít quốc gia chỉ có một quận, hoặc có quốc gia chỉ có một huyện lị.
Kim Lân quốc cũng chỉ có hai quận mà thôi, trong các nước thuộc nhóm đứng sau, mà lúc này Hạ Nhất Minh dường như càng thêm nhớ nhà, cho nên cũng không có chút ý niệm dừng lại ở đây lâu, trên đường thúc ngựa mà đi muốn nhanh chóng trở về.
Khi qua một sơn đạo, Hạ Nhất Minh kìm cương ngựa. Ánh mắt đảo qua trên mặt đất, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc.
Trên mặt đường, vậy mà ngổn ngang hơn mười cỗ thi thể, trên những thi thể này vết máu loang lổ, rõ ràng là chết dưới binh đao.
Loại tình huống này cũng không phải Hạ Nhất Minh lần đầu mới gặp, không kể buổi tối khi Trình gia gặp nạn, còn có lúc Trình gia phục kích Hồng Cân Đạo, thương vong đều hơn xa thế này. Cho nên Hạ Nhất Minh cũng không kinh hoàng, mà cẩn thận quan sát một chút.
Xung quanh những thi thể này rải rác rất nhiều binh khí. Xem ra cuộc chiến này cũng đã xảy ra được một khoảng thời gian rồi, không hiểu vì sao vẫn chưa có ai thu dọn tàn cuộc.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, ánh mắt dừng lại trên những binh khí rải rác trên mặt đất, đột nhiên trong lòng khẽ động.
Đình Thế Quang đã từng nói qua, binh khí thông thường không thể thừa nhận tiên thiên chân khí truyền vào, về điểm này Hạ Nhất Minh chưa có thử nghiệm qua.
Đang trên lưng ngựa, một tay Hạ Nhất Minh khẽ vung lên, một bả đao nhất thời bay lên, nháy mắt đã rơi vào trong tay hắn.
Nhẹ nhàng vung lên một chút, mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết vũ khí bằng này làm bằng vật liệu gì, nhưng hắn có một loại cảm giác, đó chính là cây đao này chắc chắn là binh khí tốt nhất trong số nhưng binh khí nằm rải rác ở đây.
Liệt Hỏa Công trong cơ thể lập tức lưu chuyển. Luồng khí cường đại đi qua kinh mạch trên cánh tay rồi truyền lên đại đao.
Đem nội kình truyền vào vũ khí làm uy lực của vũ khí tăng cao, điều này cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng tiên thiên chân khí cùng nội kình hiển nhiên có khác biệt to lớn.
Đại đao trong tay Hạ Nhất Minh ban đầu dường như không có gì khác biệt, thế nhưng chỉ trong chốc lát, thanh đao đã đỏ rực lên. Qua xúc giác, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm nhận được thanh đại đao này bên trong đã bắt đầu tan chảy. Hắn than nhẹ một tiếng, buông đại đao xuống, nhưng khi thanh đao rơi xuống mặt đất nhất thời bị vỡ ra.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn bàn tay của mình, trong lòng đối với Đình Thế Quang có một chút cảm kích từ tận đáy lòng.
Vị lão nhân này tặng hắn Tinh Cương Từ Mẫu bất luận giá trị ra sao, đối với Hạ Nhất Minh hắn mà nói cũng báu vật, ân tình này ngày sau nhất định phải báo đáp a.
Trong lòng khẽ động, hắn đem cái bọc trên lưng ngựa mở ra, đem khúc đầu tiên của Đại Khảm Đao ra.
So với hai đoạn đao còn lại vốn giống như hai cây gậy trơ trụi, đoạn đao này dài hơn một thước, đường như trên bề mặt còn có một chút màu sắc đặc biệt. Hạ Nhất Minh tin rằng, nếu để lão gia tử trông thấy đoạn đao này, chỉ sợ cũng không thể nhận ra nó.
Dù sao sau khi Tinh Cương Từ Mẫu dung nhập, chuôi đao này cũng có chút biến đổi, không giống như trước kia nữa.
Một cỗ tiên thiên chân khí truyền vào bên trong chuôi đao, động tác Hạ Nhất Minh hết sức cẩn trọng, dù sao nơi đây cũng là đường lớn. Tuy rằng Đình Thế Quang đã từng nói, khi dung nhập Tinh Cương Từ Mẫu cũng không có bất kỳ vấn đề gì. Nhưng chẳng may chuôi đao này không chịu nổi tiên thiên chân khí truyền vào mà bị hủy hoại, hắn thật khóc không ra nước mắt rồi.
Chân khí cường đại không ngừng truyền vào chuôi đao, toàn bộ chuôi đao đều nổi lên một màu đỏ nhạt. Loại màu sắc đỏ nhạt này cùng với màu đỏ vốn bình thường trên chuôi đao có chút khác biệt, phảng phất như có linh tính, theo cường độ chân khí mà lập lòe bất định.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ nửa mừng nửa lo, chuôi đao này quả nhiên có thể thừa nhận tiên thiên chân khí truyền vào mà không bị hư hỏng. Chẳng những chuôi đao này có thể thừa nhận tiên thiên chân khí, đồng thời còn phát ra đao mang trong phạm vi nhất định.
Tiện tay, đem chuôi đao hướng phía mặt đất chém xuống, đao mang lóe lên, trên mặt đất xuất hiện một vết sâu, giống như cắt đậu hũ, cảm giác như không chút trở ngại.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng, tâm niệm vừa chuyển, từ lòng bàn tay trái của hắn xuất hiện một đạo kiếm quang màu đỏ. Thanh kiếm này không phải vật chất cụ thể mà chính là tiên thiên chân khí trong cơ thể hắn cùng với việc hấp thu năng lượng bên ngoài mà tạo ra. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Tay phải cầm chuôi Đại Khảm Đao cùng kiếm quang trong lòng bàn tay trái khẽ va chạm một chút.
Trong nháy mắt kiếm quang trong lòng bàn tay trái đã tiêu biến, mà chuôi Đại Khảm Đao không mảy may thương tổn.
Khẽ thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu rõ. Tuy rằng tiên thiên chân khí trong người có thể tạo thành kiếm quang, thế nhưng loại kiếm quang này uy lực cũng chỉ có hạn, quả thực có thể nói là không mạnh.
Nếu như chém vào cây cối thông thường có có thể thấy một chút uy phong, nhưng nếu gặp tiên thiên cường giả trong tay có binh khí đó chính là hơn kém quá xa. Nếu ỷ vào kiếm quang trong tay liều mạng với cao thủ đồng giai có binh khí, xem chừng ngay cả chết như thế nào cũng không biết nữa.
Trong lúc tâm trạng đang cảm khái, hắn mơ hồ nghe được tiếng vó ngựa từ phương xa truyền tới.
Hạ Nhất Minh thu hồi tâm trạng, cất chuôi đao vào bọc, thúc ngựa chậm rãi đi về phía trước. Về phần những thi thể trên mặt đất, hắn cũng không có ý định thu dọn.
Vừa đi qua đoạn quặt, liền thấy phía trước ngay lập tức có bẩy, tám con ngựa phi tới.
Bọn kỵ sĩ dáng người dũng mãnh, vẻ mặt lạnh lùng nghiêm nghị, không một chút tươi cười. Lúc lướt qua Hạ Nhất Minh, ánh mắt bọn họ đều liếc qua, trong mắt mỗi người đều mang theo một tia quang mang lạnh lùng.
Chẳng qua thực lực của những người này chưa từng được Hạ Nhất Minh đặt trong lòng, hắn căn bản là lạnh nhạt, dường như không chuyện gì có thể ảnh hưởng, chậm rãi thúc ngựa đi tới. Đương nhiên tốc độ của Hồng Lăng lúc này được hắn không chế, so với tốc độ của lừa cũng không nhanh hơn bao nhiêu.
Không lâu sau, từ phía sau tiếng vó ngựa lại một lần nữa vang lên, lại là những kỵ sĩ khi nãy, khi vượt qua hắn ánh mắt bất thiện nhìn hắn một cái, nhưng cũng không gây khó dễ mà lại tiếp tục hướng về phía trước.
Bất quá Hạ Nhất Minh đã nhìn thấy, trên mỗi lưng ngựa có thêm một thi thể. Nhìn trang phục trên mỗi thi thể đó cùng với những người cỡi ngựa đều có nét tương đồng, hắn lập tức hiểu rõ, tại đoạn đường có hơn mười thi thể khi nãy, có ba người là đồng bọn của những kỵ sĩ này.
Những kỵ sĩ này vội vã đến rồi vội vã đi, dĩ nhiên chính là vì ba cỗ thi thể này, cũng có thể coi là người trọng tình trọng nghĩa.
Hai chân Hạ Nhất Minh khẽ kẹp nhẹ, tốc độ của Hồng Lăng lập tức nhanh hơn. Nếu những kỵ sĩ này không có tìm hắn gây phiền phức, hắn cũng không cần dừng chân tại đây. Về phần những thi thể kia, đợi quan phủ xử lý vậy.
Mấy giờ sau, mặt trời đã ngả dần về phía Tây, nhưng phía trước lại truyền đến tiếng người ngựa ồn ào.
Hạ Nhất Minh nghiêng tai lắng nghe, nơi đó cũng không phải xảy ra chuyện chém giết, mà là âm thanh của những người đang tụ tập với nhau.
Hai chân Hạ Nhất Minh dùng lực, Hồng Lăng lúc này bỗng phi như bay về phía trước. Sau một lát, hắn đã thấy được nhóm người phía trước đang bắt đầu dựng lều nghỉ ngơi.
Vùng Tây Bắc rộng lớn mênh mông, mặc dù có rất nhiều nước, nhưng toàn diện mà nói vẫn còn hoang vu vắng vẻ.
Đi một ngày đường, trước sau không gặp quán trọ hay làng mạc là chuyện rất bình thường, mà ngoài người đi đường, những thương đội buôn bán vì lý do nào đó mà lỡ đường, tại nơi hoang vắng dựng lều bạt ngủ qua đêm cũng không phải là chuyện gì đáng ngạc nhiên.
Việc này Hạ Nhất Minh mấy ngày nay đã gặp hai lần, lần này là lần thứ ba rồi. Bất quá, hai lần trước chỉ có một nhóm vài người mà thôi, nhưng lần này ít nhất quy mô cũng hơn một trăm người.Hạ Nhất Minh chưa tới gần, từ bên trong đã chạy tới năm kỵ sĩ, bọn họ điều khiển chiến mã, nhất thời đón đầu hắn.
Hai bên cùng tiến lại gần, nét mặt những người này đã có chút biến đổi, mà Hạ Nhất Minh cũng đã sớm nhận ra, những người này chính là những kỵ sĩ hắn đã từng thấy qua.
Một vị kỵ sĩ chừng bốn, năm mươi tuổi trong số bọn họ hai tay cung lại, nói:
- Bằng hữu, ngươi một mạch theo dấu chúng ta mà đến, không biết có gì chỉ giáo?
Những người này vẻ mặt đều bất thiện, nhưng cũng không có một người lỗ mãng xuất thủ, đương nhiên nguyên nhân cũng chính là diện mạo vô cùng trẻ tuổi của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Đại thúc, ngài nói đùa rồi. Ta đi đường ta, cũng chưa từng theo dõi các người a.
Tên kỵ sĩ chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh. Sau một lát, sắc mặt hắn khẽ biến đổi.
- Ngựa tốt.
Một âm thanh vang dội từ trong đội ngũ phía sau vang lên, sau đó có hơn mười kỵ sĩ phi ngựa như bay tiến lại.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên, mười một người này trang phục cũng giống những kỵ sĩ kia, vây quanh một công tử trẻ tuổi rất nhanh đã tới nơi này.
Vị công tử trẻ tuổi này ánh mắt chăm chú nhìn lên Hồng Lăng, trong ánh mắt hiện lên một tia khác thường.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, hắn dự cảm, dường như sắp có phiền phức tìm đến.
Hạ Nhất Minh mặc dù không sợ phiền phức, nhưng rất ghét phiền phức. Nếu có thể, hắn thật không muốn cùng người khác phát sinh xung đột.
- Phạm Thất. Xảy ra chuyện gì? Người này là ai?
Vị công tử trẻ tuổi giơ roi ngựa trong tay lên, chỉ Hạ Nhất Minh lạnh lùng hỏi.
Hán tử trung niên cầm đầu những kỵ sĩ kia khom người, nói:
- Hồi bẩm Nhị thiếu gia, chúng ta ở nơi này dựng lều trại, vị tiên sinh này từ phía sau mà tới, cho nên chúng ta có một chút nghi ngờ.
- Đã hỏi ra cái gì rồi?
Vị công tử trẻ tuổi hai mắt sáng lên hỏi.
Phạm Thất lắc đầu, nói:
- Nhị thiếu gia, vị tiên sinh này cũng chỉ là người qua đường, chỉ đi ngang qua nơi này mà thôi.
Dứt lời, hắn quay về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Bằng hữu, vị này chính là nhị thiếu gia Phạm Hạo Nguyệt của Kim Lâm Phạm gia, ngươi còn không mau ra mắt.
Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng ngạc nhiên, hắn kinh ngạc nhìn vào mắt vị Phạm Thất này. Vị trung niên hán tử này dường như vì Hạ Nhất Minh hắn mà che giấu điều gì, hơn nữa nghe câu nói của hắn lại chỉ ra thân phận của vị công tử trước mặt này. Tuy rằng không biết Kim Lâm Phạm gia thực lực ra sao, nhưng cũng có thể coi đây là ý tốt. Chỉ là Hạ Nhất Minh cũng biết mình và vị trung niên này không có quan hệ gì, không hiểu vì sao hắn phải làm như vậy.
Một người bên cạnh Phạm Hạo Nguyệt chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh một chút, sau đó nói nhỏ vào tai Phạm Hạo Nguyệt vài câu.
Sau khi nghe người đó nói vài câu, hai mắt Phạm Hạo Nguyệt sáng lên, hắn cao giọng nói:
- Phạm Thất, thì ra người này cũng từ sơn đạo kia đi ra, ngươi vì sao lại dấu diếm.Hạ Nhất Minh lúc này mới nhớ ra, thì ra người tùy tùng bên cạnh Phạm Hạo Nguyệt cũng là một người đã gặp hắn khi đó.
Phạm Thất trên mặt nổi lên một tia bất đắc dĩ, cười khổ nói:
- Nhị thiếu gia, vị tiên sinh này tuy rằng cũng đi qua sơn đạo đó, nhưng cũng không nhất định là dư nghiệt của Hồ gia.
Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Phạm Thất, có phải là dư nghiệt của Hồ gia hay không cũng không cần ngươi phải chỉ bảo.
Hắn quay đầu về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi, lập tức xuống ngựa chịu trói, chờ ta xét hỏi.
Hạ Nhất Minh tự giễu chỉ vào mình nói:
- Ngươi cùng ta nói chuyện sao?
Phạm Hạo Nguyệt sắc mặt lạnh lùng vung tay lên, từ phía sau hai kỵ sĩ vọt lên như chớp.
Hạ Nhất Minh tuy đã là cao thủ tiên thiên, nhưng khuôn mặt hắn thực sự quá trẻ, những người này không cách nào nhìn ra thực lực chân chính của hắn. Mà hai kỵ sĩ này sốt ruột lập công, lại có tu vi lục tầng nội kình, đối phó với một thiếu niên dư sức, đáng tiếc hôm nay lại đụng phải thiết bản này.
Ánh mắt hướng phía Phạm Hạo Nguyệt thoáng nhìn, Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, hai chân kẹp lại, Hồng Lăng cũng phi tới trước.
Ba người cỡi ngựa chớp mắt đã đụng độ, hai kỵ sĩ trong miệng kinh hô, sau đó bay lên cao. Bọn họ cũng không phải tự mình nhảy lên , mà do hai tay Hạ Nhất Minh khẽ chạm vào, nhất thời thân hình hai kỵ sĩ này bị bay lên.
Đám người Phạm Thất đang khoanh tay nhìn, nhưng một chiêu đó của Hạ Nhất Minh làm bọn họ kinh hô. Phạm Thất không chút do dự, lập tức nhảy lên, hai chân vừa chạm đất đã như lò xo vượt xa tốc độ của ngựa hướng phía Hạ Nhất Minh đuổi theo.
Hạ Nhất Minh với sự việc sau lưng dường như không chút để tâm, Hồng Lăng vẫn như một đường chỉ đỏ hướng phía Phạm Hạo Nguyệt chạy tới. Những kỵ sĩ phía sau Phạm Hạo Nguyệt không chút do dự giục ngựa phi tới.
Bất quá những kỵ sĩ này tu vi cao nhất cũng chỉ đạt thất tầng nội kình, trong mắt Hạ Nhất Minh cùng con kiến hôi cũng không có gì khác biệt, hắn tùy ý vung tay vài cái, cả đám người bị ném ra ngoài.
Cũng may Hạ Nhất Minh cũng không có hạ sát chiêu, bằng không những người này căn bản là không thể sống sót. Bất quá bị ném như vậy, những người này thân thể va chạm vớt mặt đất, không mất nửa tháng hồi phục e rằng không thể khỏe mạnh bình thường.
Lúc này, sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt đã tái nhợt, hắn cuối cùng cũng biết, người trước mặt còn xa mới có thể trêu chọc.
Phạm Hạo Nguyệt ghì chặt cương ngựa, hướng phía sau bỏ chạy, nhưng Hồng Lăng nhanh như chớp đã phi tới cạnh người hắn, mà Hạ Nhất Minh không ngừng cười dài bên tai, cánh tay mạnh mẽ đưa ra chụp lấy tay Phạm Hạo Nguyệt.
Phạm Thất đột nhiên hét lớn một tiếng, nói:
- Tiên sinh, hạ thủ lưu tình, chúng ta không có ý mạo phạm.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, Phạm Hạo Nguyệt như bay hướng lên không trung. Sau dó Hồng Lăng như một tia chớp, nháy mắt đã lướt qua khu lều trại, hướng phía xa phi tới.
Phạm Thất như bay lao tới, khi Phạm Hạo Nguyệt rơi xuống, hắn một chân quỳ trên đất, hay tay đưa lên bắt được Phạm Hạo Nguyệt đã bẩy, tám phần bất tỉnh.
Sự việc xảy ra nhanh đến mức vài tên kỵ sĩ phía sau Phạm Thất lúc này mới có phản ứng, bọn họ cả đám xông tới, sau đó hướng về phía xa nơi Hạ Nhất Minh vừa đi ánh mắt toát lên vẻ sợ hãi.
Nhưng người tùy tùng bên cạnh Nhị công tử cũng không kém nhưng vị thiếu niên nhìn có vẻ đơn giản kia đều một chiêu giải quyết, như vậy muốn đánh tới họ cũng chỉ là chuyện dễ dàng rồi.
Từ bên trong khu lều trại rất nhanh có một đoàn kỵ sĩ chạy tới, dẫn đầu là người có thân phận tương đồng như Phạm Hạo Nguyệt, chẳng qua tuổi tác lớn hơn một chút. Trong ánh mắt hắn tràn ngập một loại cảm giác u ám, phàm là người đối diện với ánh mắt đó tim đều đập nhanh không ngớt.
Khi tới nơi, ánh mắt hắn khẽ chuyển, trầm giọng hỏi:
- Phạm Thất, xảy ra chuyện gì?
Phạm Thất khom lưng, cung kính đáp:
- Đại thiếu gia, vừa rồi Nhị thiếu gia cùng một vị tiên sinh qua đường xảy ra xung đột, do đó..
Đại thiếu gia nhướng mày, nói:
- Xung đột ra sao? Mau nói ra, không được dấu diếm bất cứ điều gì.
Phạm Thất cười khổ một tiếng, đem sự việc đầu đuôi kể lại, không có thêm bớt bất cứ điều gì, sau cùng nói:
- Đại thiếu gia, người này tuy tuổi tác không lớn, nhưng cưỡi một bảo mã, hơn nữa thuộc hạ không nhìn rõ tu vi ra sao. Thuộc hạ cũng từng nỗ lực ngăn cản Nhị thiếu gia, thế nhưng…
Dừng một chút hắn lại nói:
- Cũng may Nhị thiếu gia không bị thương, người này xem ra cũng hạ thủ lưu tình rồi.
Đại thiếu gia sắc mặ ngưng trọng, cả giận nói:
- Đồ không nên thân này, mỗi ngày đều gây cho ta chuyện rắc rối, nếu thực sự làm hỏng chuyện của ta, xem làm sao ta tha cho nó.
Lúc này Phạm Hạo Nguyệt đã tỉnh lại, mở mắt thấy được đại ca, nhất thời không còn bộ dạng khi nãy, hiển nhiên là đối với vị đại ca này vô cùng sợ hãi.
Đại thiếu gia ánh mắt tức giận nhìn hắn, nói:
- Hạo Nguyệt, người nọ cũng không trêu trọc nhà ngươi, ngươi vì sao lại làm thế. Ngươi sau này thành thật học hỏi Phạm Thất đi. Đi lại giang hồ, ngay cả một điểm nhãn lực cũng không có, không bằng làm đứa ngốc yên phận ở trong nhà cho ta.
Phạm Hạo Nguyệt khúm núm vâng dạ, biểu hiện so với khi nãy đúng là một trời một vực.
Đại thiếu gia xoay người thúc ngựa đi, đám người Phạm Thất theo ngay sau. Lúc này Phạm Hạo Nguyệt ngẩng đầu lên, nhìn phía Hạ Nhất Minh vừa đi, ánh mắt lộ ra vẻ oán độc.

Chương 107: Phản gia

Cơn mưa lạnh thấu xương của mùa đông vô thanh vô tức rơi xuống, những hạt mưa nhỏ dày đặc giữa đất trời đã che bớt tầm nhìn của con người.
- Bắt đầu mùa đông rồi.
- Đúng vậy, lại một năm nữa trôi qua.
Phía trước Hạ gia trang, hai tráng đinh ở cùng nhau trong một căn phòng gác, bọn họ nhìn mưa đang rơi xuống mặt đất, cảm thán nói.
Bỗng nhiên, một tiếng vó ngựa cấp bách từ xa truyền lại, ở trong cơn mưa xuất hiện một hình bóng màu đỏ, theo những bước chân của con ngựa nước mưa bắn tung tóe lên, rốt cuộc nó cũng đi đến trước cửa Hạ gia trang.
Hai gia đinh phụ trách trông cửa kinh ngạc đứng lên, con tuấn mã như thế này bọn họ trước nay chưa từng thấy qua. Cho nên tuy chưa nhìn rõ mặt người đang đến, nhưng bọn họ cũng không dám chậm trễ việc tiếp đón.
Dù sao, người cỡi tuấn mã như này tuyệt đối không phải là một nhân vật bình thường, nếu hắn không hắn không có khả năng có được một con bảo mã như thế.
Người tới khẽ đặt tay lên lưng ngựa ấn nhẹ một cái, con tuấn mã nhất thời dựng đứng hai chân lên, nhẹ nhàng dừng lại trước mặt hai người bọn họ.
Theo chiếc nón được bỏ xuống, dần dần hé lộ ra khuôn mặt của người trên lưng ngựa.
- Lục thiếu gia, là Lục thiếu gia....
Hai người hơi ngẩn ra một chút, lập tức vui mừng lẫn sợ hãi kêu lên, sau đó một người lập tức đi tới đón lấy con ngựa, người còn lại thì nhanh chóng chạy vào trong trang viên.
Lục thiếu gia đã rời đi mấy tháng, mấy tháng nay ở trong bữa ăn hàng tháng, lão thái gia cùng nhị vị lão gia đều luôn miệng nhắc tới, khiến cho bọn hạ nhân lại càng lưu tâm đến. Hôm nay, sắp đến ngày lễ đón năm mới, Lục thiếu gia đột nhiên trở về nhà, đối với Hạ gia trang mà nói chính là sự kiện vui nhất trong những ngày này.
Hạ Nhất Minh cẩm dây cương đưa cho tên gia đinh ra đón, nói:
- Đây là bảo mã, đưa nó đi nghỉ ngơi, phải chăm sóc cẩn thận.
- Vâng, thưa Lục thiếu gia.
Theo thanh âm cung kính của người hầu, Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác thư sướng quen thuộc.
Hắn rốt cuộc đã về đến nhà.
Mặc dù lúc còn ở Tạ phủ của Hỏa Ô quốc, không nghi ngờ gì hắn được hưởng sự đãi ngộ tốt hơn so với ở nhà nhiều, nhưng dù ở đâu thì cũng không bằng nhà mình.
Khi hắn bước chân vào gia trang, cái loại cảm giác vui sướng mãnh liệt không thể áp chế được mà bạo phát ra.
Đây mới chính là nhà của hắn.
- Lục ca, Lục ca....
Âm thanh cực độ vui sướng từ bên trong gia trang truyền ra, sau đó một thân ảnh thấp hơn Hạ Nhất Minh bất chấp trời đang mưa phùn mà chạy ra.
- Nhất Đào.
Hạ Nhất Minh vui mừng khôn xiết, lập tức chạy đến đón, tốc độ của hắn so với người từ bên trong chạy ra còn nhanh hơn nhiều, chỉ trong chớp mắt đã tới trước mặt người nọ, cười ha hả dang hai tay ôm lấy người đó rồi quay một vòng.
- Lục ca, huynh đã trở về.
Chỉ sau một lát, tựa hồ cả gia trang đều biết tin tức Hạ Nhất Minh trở về, thậm chí ngay cả Đại ca Hạ Nhất Thiên và Tam ca Hạ Nhất Huyễn cũng xuất hiện.
Mặc dù ngoài trời vẫn còn mưa, nhưng ai cũng không ngại ướt người mà chạy ra đón.
Chuyện Hạ Nhất Minh rời khỏi nhà đi du lịch, mọi người trong gia trang ai cũng biết, nhưng chỉ có một số ít người mới biết được Hạ Nhất Minh đi ra ngoài để tìm cơ duyên đột phá. Chỉ là, không ai ngờ được, hắn chỉ đi ra ngoài mấy tháng đã quay trở lại gia trang.
- Mọi người quay vào.
Một tiếng quát nghiêm khắc từ bên trong truyền ra, phụ trách mọi việc trong gia trang Hạ Thuyên Nghĩa như lưu tinh xuất hiện, đám tiểu bối trong gia trang ngoại trừ Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên ra, còn lại nhất thời ngậm miệng.
- Nhiều người như vậy đứng dưới mưa, thật sự là chẳng giống ai, toàn bộ vào nhà cho ta.
Theo tiếng quát chói tai của Hạ Thuyên Nghĩa, tất cả đám tiểu bối đều giống như chuột gặp mèo, toàn bộ nhanh chóng quay trở vào nhà. Trước khi chạy vào, Hạ Nhất Đào còn quay lại làm mặt quỷ với Lục ca của mình, nhưng động tác của hắn vẫn không một chút nào chậm hơn so với những người khác, bởi vì trong tất cả các huynh đệ tỷ muội hắn là người ăn món trúc duẩn sao nhục nhiều nhất.
Hai người Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy đều cười vang, bọn họ cùng sóng vai nhau đi vào, ở giữa đám cùng tuổi như hạc giữa bầy gà.
- Lục đệ, đệ đã thành công rồi sao?
Hạ Nhất Thiên dùng giọng trầm trầm hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Đại ca, may mắn là không nhục mệnh.
Cước bộ của Hạ Nhất Thiên bỗng nhiên khựng lại, hắn vỗ bả vai Hạ Nhất Minh, nói:
- Hay, hay, hay....
Liên tiếp ba từ "hay" đã làm cho biểu hiện tâm tình kích động của hắn hoàn toàn lộ ra ngoài, không chút nào kiềm chế.
Lúc này, hai người đã tiến nhập vào trong sảnh, động tác của Hạ Nhất Thiên đã hấp dẫn toàn bộ ánh mắt của mọi người ở nơi đây.
- Đại ca, huynh nói cái gì mà hay?
Hạ Nhất Đào thấy khó hiểu, lớn tiếng dò hỏi.
Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa hơi đổi, hắn tiến lên tới trước mặt Nhất Minh, nói:
- Nhất Minh, cháu thật sự đã thành công sao?
Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, động tác này của hắn đã rất lâu rồi chưa làm, nhưng lúc này khi trở về nhà lại bất tri bất giác thực hiện lại thói quen ngày trước.
- Tam thúc, danh dự của điệt nhi không kém vậy chứ?
Hạ Thuyên Nghĩa cười to hai tiếng, hắn theo quán tính giơ bàn tay ra, dưới sự chứng kiến của đám hậu bối của Hạ gia trang, tất cả mọi người ở đây đều hiểu rõ ý tứ của Tam thúc. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Nhưng mà, Hạ Thuyên Nghĩa hơi ngẩn người ra một chút, đột nhiên đem bàn tay đang vươn ra phía trước thu về, nói:
- Ta thật là hồ đồ rồi, thực lực của cháu ta đã không còn khả năng suy đoán, hay là để cho Đại ca hoặc là phụ thân tự mình chứng thực đi.
Mọi người xung quanh nhất thời xôn xao lên, bọn họ lúc này mới nhớ ra, Hạ Nhất Minh trong lần Đại ca lấy vợ đã từng thể hiện ra tu vi cửu tầng nội kình, nếu lúc này tái đột phá thêm một tầng....
Trong khoảng thời gian ngắn, ánh mắt của mọi người đều thừ ra, đến ngay cả người hoạt bát như Hạ Nhất Đào cũng không nhịn được mấp máy môi, ánh mắt nhìn về phía Lục ca có chút thay đổi. Có lẽ trong lòng hắn đang tự hỏi Lục ca đến tột cùng tu luyện làm sao lại có thành tựu như thế?
Hạ Nhất Thiên ho nhẹ một tiếng, cất cao giọng nói:
- Lục đệ nếu đã trở về, chúng ta hãy lấy đệ ấy làm tấm gương, từ nay về sau các đệ, các muội cần phải cố gắng, tranh thủ học tập theo Lục đệ....
Nói tới đây, hắn đột nhiên phát hiện chính mình không thể nói tiếp được nữa.
Bởi vì tốc độ tu luyện như thế, thì làm sao có thể hướng hắn học tập? Nếu lấy đó làm tiêu chuẩn cho mọi người noi theo, chỉ sợ tất cả mọi người ở đây sẽ không còn ai có lòng tin để tiếp tục tu luyện.
Hạ Thuyên Nghĩa khẽ lắc đầu, nói:
- Nhất Minh, phụ thân cháu đã biết biết tin cháu trở về, theo ta đi đến Đại viện gặp phụ thân cháu đi. Nhất Thiên, cháu cũng đi theo luôn.
Dứt lời, hắn trừng măt, nói:
- Về phần các ngươi, tất cả giải tán cho ta.
Bị Tam thúc trừng măt, đám tiểu bối xung quanh lập tức kinh hô một tiếng, không chút do dự bỏ lại hai huynh đệ Hạ Nhất Minh mà tản mát hết. Dù sao, trong lòng bọn họ, không nghi ngờ gì Tam thúc chính là vị trưởng bối đáng sợ nhất trong gia trang, ngay cả tổ phụ Hạ Vũ Đức và Đại bá Hạ Thuyên Tín cũng còn xa không thể bằng được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười, bất quá cũng có vô vàn cảm khái: "Nếu như thực lực của mình không đột nhiên tăng mạnh, đã vượt qua Tam thúc, chỉ sợ hôm nay chính mình cũng ở trong số những người này a."Ba người trước sau đều hướng về phía Đại viện đi tới, Hạ Thuyên Nghĩa và Hạ Nhất Thiên vừa đi vừa chú ý tới Hạ Nhất Minh.
Sau một lát, trong lòng hai người bọn họ đều nổi lên một loại cảm giác kỳ dị, đó chính là Hạ Nhất Minh quả nhiên đã khác so với trước kia, nhưng khác ở chỗ nào, bọn họ lại không thể nói ra chính xác được.
Bất quá, trải qua một lúc quan sát, hai người cũng tin vào việc Hạ Nhất Minh đã thực sự tiến giai. Chỉ là cho dù thế nào, bọn họ cũng không thể ngờ được, Hạ Nhất Minh cũng không phải là tiến vào thập tầng nội kình, mà là tiến lên tiên thiên cảnh giới.
Cánh cừa Đại viện nhẹ nhàng được đẩy ra, trên mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên lộ ra một nụ cười kỳ dị.
Hắn đã biết ở trong sảnh của Đại viện cũng không chỉ có một mình gia gia Hạ Vũ Đức, mà ngay cả Đại bá Hạ Thuyên Tín và lão bộc Hạ Lai Bảo cũng ở bên trong.
Sau khi hai người bọn họ nghe được tin tức truyền đến, lập tức chạy đến đây, ngay cả Tàng Thư Các cũng bị bỏ mặc.
- Gia gia, Bảo gia, Đại bá.
Hạ Nhất Minh thi lễ thật sâu, cất cao giọng nói.
- Mau đứng lên.
Hạ Vũ Đức đứng lên, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, đỡ tay hắn, quan sát tinh tế đánh giá.
Hạ Nhất Minh nhìn thấy tóc của gia gia mình đã dần bạc đi, trong lòng đột nhiên cảm thấy đau xót. Lão nhân gia đã vì sự phát triển của gia tộc mà đã hao tổn tâm lực, khiến cho bản thân mau chóng già đi.
Mặc dù chỉ có mấy tháng ngắn ngủi, bên ngoài cũng không có gì biến hóa, nhưng Hạ Nhất Minh lại có thể cảm giác được điều ấy.
Ánh mắt của Hạ Vũ Đức càng ngày càng sáng hơn, nụ cười trên đôi môi càng lúc càng đậm hơn.
Cuối cùng, lão cũng lộ ra vẻ hưng phấn nói:
- Nhất Minh, cháu đã thành công rồi?
- Vâng gia gia.
Hạ Nhất Minh nói như chém đinh chặt sắt.
Hạ Lai Bảo và Hạ Thuyên Tín liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt của hai người đều không nén nổi tâm tình kích động.
Hạ Vũ Đức cũng không thất thố như Hạ Nhất Thiên, lão gật đầu một cái, nói:
- Nhất Minh, cháu thật sự không tồi, thật sự không tồi a.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, đột nhiên nói:
- Gia gia, tôn nhi lần này đi ra ngoài, không chỉ có tu vi tăng tiến thêm một bước, lại còn chiếm được rất nhiều chỗ tốt.
Hạ Vũ Đức hứng thú hỏi:
- Chỗ tốt gì?
Ở trong lòng lão, chỉ cần Nhất Minh có thể thuận lợi tiến giai thì đã không còn thứ gì giá trị hơn. Còn về phần chỗ tốt, hay không tốt kỳ thật lão không để ở trong lòng.
Hạ Nhất Minh từ trong người móc ra một cái bình ngọc, đưa ra trước mặt, nói:
- Gia gia, tôn nhi đoạt được một chỗ tốt rất lớn, nó ở bên trong cái lọ này.
Hạ Vũ Đức nhận lấy chiếc bình ngọc, mang theo một tia nghi hoặc mở ra.
Đến khi lão mở chiếc mình ngọc ra, chóp mũi nhất thời ngửi được một mùi hương cực kỳ quen thuộc.
Mùi hương này lão vĩnh viễn không bao giờ quên, ánh mắt nhanh chóng nhìn qua chiếc bình ngọc, sắc mặt lão nhất thời đại biến, không thể kiềm chế được tâm tình, kêu lên:
- Kim đan?
Ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra, tất cả mọi người nghe thấy vậy đều đồng loạt biến sắc.
Bọn họ đều biết chuyện linh thú, cũng biết chuyện kim đan. Mà mấy người ở đây là càng biết được sau khi săn được linh thú, luyện chế được ba khối kim đan, ngoại trừ Hạ Thuyên Tín đã phục dụng một viên ra thì còn lại hai viên vẫn do Hạ Vũ Đức nắm giữ. Như vậy kim đan trong tay Hạ Nhất Minh từ đâu mà có được?
Sắc mặt Hạ Vũ Đức lại biến đổi, bởi vì giờ phút này lão đã nhìn rõ được số lượng kim đan ở bên trong bình ngọc.
Năm khối, những năm khối a, số lượng còn nhiều hơn khi luyện chế nội đan Kim Quang Mãng những hai khối.
Lão chậm rãi đóng nắp chiếc bình ngọc, ánh mắt trở nên vô cùng ngưng trọng.
- Nhất Minh, kim đan này từ đâu mà cháu có được?Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Tôn nhi vận khí thật không tồi, hành tẩu dọc theo rừng rậm, trong lúc bất tri bất giác đã đi xuyên qua Kim Lâm quốc đi tới Hỏa Ô quốc...
Hắn đem sự việc gặp nhau với người của Tạ gia nói ra một lần, đương nhiên, trong đó vẫn có chút giấu diếm, đặc biệt là về chuyện tiên thiên cảnh giới, những đoạn ấy chỉ kể sơ lược không rõ ràng. Về phần chuyện hai đầu Trường Tí Hạc cũng lấy lý do liên thủ với người của Tạ gia mới có thể giết được.
Cũng không phải hắn muốn giấu diếm, nhưng bây giờ mà nói ra sẽ càng gây thêm những điều kinh thế hãi tục. Đã như vậy, đợi qua nửa năm nữa đi, dù sao chuyện hắn cứ nửa năm đột phá một lần tựa hồ đã thành thói quen của mọi người trong gia trang.
Bất quá, hắn nói thì đơn giản, nhưng đám người Hạ Vũ Đức nghe mà cũng đã cảm thấy hãi hùng.
Một lúc lâu sau, Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
- Nhất Minh, vận khí của cháu thật không tồi, có thể gặp được quý nhân. Hai viên linh thú nội đan, hắc hắc.... Người Tạ gia lại không hoàn toàn nuốt hết, cháu quả thật đã kết giao với những người bạn tốt a.
Hạ Nhất Minh hắc hắc cười, cũng không có chút phản bác gì.
Mặc dù hắn đối với Tạ Minh Kim quả thật được coi là bằng hữu, nhưng trong lòng hắn hiểu rõ. Nếu không phải mình ngay từ đầu thi triển ra thực lực mà ngay cả thập tầng cao thủ bình thường cũng không thể thắng nổi, thì Tạ phủ có còn đối đãi với hắn như vậy không? Điều này thật khó có thể nói rõ được.
Về chuyện sau khi hắn thành công tấn chức tiên thiên cảnh giới, Tạ phủ đột nhiên trở nên cung kính thì dễ dàng giải thích được. Đối với tiên thiên cường giả, dù cho Tạ gia là một thế gia có truyền thừa ngàn năm thì cũng không có khả năng không có những ý đồ riêng của mình.
Hạ Thuyên Tín thở phào nhẹ nhõm, đột nhiên song chưởng liên tục chà xát vào nhau, nói:
- Nhất Minh, cháu đã đột phá, như vậy cũng đã trở thành tu luyện giả thập tầng nội kình. Đến đây, cùng ta thử một chút.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Đại bá, tiểu chất làm sao dám cùng ngài giao thủ?
Hạ Lai Bảo cười ha hả, nói:
- Nhất Minh, ngươi cùng với lão gia thử xem. Trước kia, khi lão gia đột phá tới cửu tầng nội kình, đã có ba ngày liên tục tìm ta tỷ thí. Đáng tiếc lần này đạt tới thập tầng nội kình lại không tìm được đối thú. Mấy tháng nay, lão gia đã nhẫn nại rất nhiều rồi.
Hạ Nhất Minh nhất thời bật cười.
Ở bên trong Hạ gia, ngoại trừ Hạ Nhất Minh, không thể nghi ngờ gì Hạ Thuyên Tín là người có thành tựu cao nhất. Điều này tất nhiên là có liên quan tới thiên phú của hắn, nhưng hắn cũng là người có cường độ tu luyện hơn xa so với hai đệ đệ còn lại.
Trước khi tên tiểu bối Hạ Nhất Minh này quật khởi, thì Hạ gia Hạ Thuyên Tín, Từ gia Tứ Hướng Tiền nổi danh trong Thái Thương huyện là một vũ si.
Trộm nhìn ánh mắt của Đại bá, trên mặt hắn quả nhiên lộ ra một tia xấu hổ.
Sau khi Đại bá Hạ Thuyên Tín tấn chức lên thập tầng nội kình, quả thật là không có đối thủ, bởi vì vô luận là hắn có bao nhiêu là gan cũng không dám đi tìm phụ thân Hạ Vũ Đức của mình để tỷ thí. Nhưng hôm nay, Hạ Nhất Minh đã trở về, hiển nhiên hắn cũng có cơ hội thoát khỏi cảnh này.
Hạ Vũ Đức chần chờ một chút, sau đó chậm rãi gật đầu, lão cũng muốn nhìn một chút, tôn nhi kiệt xuất nhất của lão sau khi rời nhà mấy tháng, lúc trở về đã đạt tới tình trạng thế nào.
Bên trong đại sảnh đã được mở rông, vài chiếc bàn đã được kê sang hai bên, ở giữa nhất thời lộ ra một khoảng trống nhỏ.
Hạ Nhất Minh cùng Hạ Nhất Minh đứng đối diện nhau, vẻ mặt của hai người đều rất thoải mái, dù sao đây cũng chỉ là một trận tỷ thí, bên trong không hề có xuất hiện nguy hiểm gì.
Hạ Nhất Thiên đang nhìn phụ thân và Lục đệ, trong lòng hắn tựa hồ như đang nghĩ tới lần tân niên giác kỹ hai năm trước.
Khi đó hắn mặc dù tu vi không bằng Hạ Nhất Minh, nhưng còn có hy vọng đuổi theo. Vậy mà không nghĩ đến, chỉ qua hai năm Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn dứt bỏ khỏi hắn. Giờ phút này, ngay cả người được hắn sùng bái nhất là phụ thân, cũng chỉ có thể cùng Lục đệ sánh vai đứng cùng. Như vậy qua mấy năm nữa, hắn sẽ đạt tới tình trạng như thế nào?
Chậm rãi nâng tay lên, vẻ mặt thoải mái của Hạ Thuyên Tín dần dần thu liếm lại, chậm rãi bị vẻ mặt ngưng trọng thay thế.
Hai chân Hạ Nhất Minh đứng theo bát tự, song chưởng ở trước ngực, thức ban đầu của Cổn Thạch Quyền được mở ra, chỉ cần thi triển ra sẽ lập tức giống như cự thạch nhào tới, một vòng tiếp một vòng, hướng về phía đối phương đánh tới.
Hạ Thuyên Tín mặc dù không tu luyện qua loại chiến kỹ của Kim hệ công pháp này, nhưng điều đó cũng không nói nên rằng hắn không hiểu được loại chiến kỹ này.
Hơn nữa, bản thân sở học của hắn tu luyện lại chính là Thổ hệ công pháp.
Trong ngũ hành công pháp thì không nghi ngờ gì Thổ hệ công pháp là loại có khả năng phòng thủ cường đại nhất.
Cho dù là lấy công kích của Kim hệ, ở dưới tình huống thực lực hai bên ngang nhau, cũng đừng mơ tưởng đột phá được phòng ngự của Thổ hệ công pháp.
Nhưng mà, không biết vì sao khi thấy được bộ dạng của Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một ý niệm kỳ quái. Đó chính là, hai người nếu dằng co càng lâu với nhau, hy vọng có thể phòng thủ được của hắn càng xa với.
Loại cảm giác này không hề có đạo lý, nhưng lại rất chân thực, hơn nữa còn càng lúc càng mạnh.
Trong lòng hắn liên tục cười khổ, nhưng vẫn quyết định ra tay.
Cùng lúc này, những người ở xung quanh đều sinh ra một loại cảm giác cổ quái.
Người am hiểu Kim hệ công pháp, loại công pháp được coi là có lực công kích mạnh nhất lại lựa chọn phỏng thù, còn người am hiểu Thổ hệ công pháp, loại công pháp có lực phòng ngự mạnh nhất lúc này lại lựa chọn công kích.
Ngoại trừ Hạ Vũ Đức ra, ánh mắt của những người còn lại đều thay đổi, cùng có một loại cảm giác không thể nói rõ được, tựa hồ như hết thảy mọi thứ đều đảo điên cả.
Mà trong lòng Hạ Vũ Đức lại xuất hiện kinh ngạc, lão tu vi là thập tầng đỉnh phong, cao hơn Hạ Thuyên Tín một bậc, hiển nhiên cũng có thể cảm giác được điều mà Hạ Thuyên Tín cảm nhận. Cho nên lão mới biết rõ Hạ Thuyên Tín cũng không phải là muốn công kích, mà là bị bức cho không thể không công kích.
Bởi vì hai người nếu giằng co lâu dài, chỉ sợ cuối cùng Hạ Thuyên Tín không còn dũng khí để tiếp tục phòng thủ nữa.
Giờ phút này, trong lòng lão bỗng hiện lên một ít niệm, chẳng lẽ tu vi của Nhất Minh còn cao hơn cả Thuyên Tín?
- Hô....
Hạ Thuyên Tín đánh ra một quyền, mặc dù một quyền này cũng không thoải mái, nhưng lực đạo lại vô cùng trầm ổn, cánh tay của hắn giống như một ngọn núi, ầm ầm ép tới.
Hạ Nhất Minh lúc này cũng không lựa chọn tránh né, song chưởng được huy lên, Cổn Thạch Quyền rốt cục đã được thi triển ra.
Hai người đều đem sở học của bản thân tận lực thi triển ra, uy lực quyền cước mỗi lúc một tăng. Nhưng ở trong đó vẫn có một chút ăn ý, cả hai đều không đem những bài trí trong phòng này phá hủy đi.
Hạ Thuyên Tín với Thổ hệ quyền pháp cùng với Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh có vài phần tương đồng, nhưng trong đó vẫn có chút khác biệt. Cổn Thạch Quyền là loại công pháp lấy tấn công làm chính, một quyền nối tiếp một quyền. Còn Thổ hệ quyền pháp của Hạ Thuyên Tín lại mang tính chất của loại quyền pháp phòng ngự. Lúc hai người giao thủ, quyền cước mặc không ngừng va chạm vào nhau nhưng do lực đạo ngang nhau nên trong lúc nhất thời không ai chiếm được thượng phong.
Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nửa ngày sau mới trầm giọng nói:
- Dừng tay.
Bọn họ mặc dù đấu chưa phân thắng bại, nhưng không ai dám trái lời lão gia tử, lập tức ly khai lại phía sau.
Trong lòng Hạ Vũ Đức tràn ngập niềm vui sướng nhìn Nhất Minh, nói:
- Từ nay về sau, Hạ gia trang chúng ta có ba người đạt tu vi thập tầng nội kình. Trong Thái Thương huyện, thời đại Hạ gia chúng ta độc đãi đã săp tới rồi.
Bàn tay đang cầm lọ đựng kim đan khẽ nắm chặt lại, suy nghĩ một lát, rốt cục nói:
- Kim đan cấp cho Lai Bảo một viên, trừ lần nay ra, ngày sau trong gia tộc nếu ai tu luyện tới thập tầng đỉnh phong cũng có thể được cấp cho một khỏa kim đan.
Ánh mắt lão hơi dừng lại trên chiếc bình ngọc trong tay, nhẹ giọng lẩm bẩm:
- Có những thứ này, có lẽ Hạ gia chúng ta thật sự có thể truyền thừa ngàn năm.

Chương 108: Tân xuân lai tín

Tuyết rơi chính là báo hiệu năm được mùa.
Trận tuyết rơi đầu tiên của năm mới thật lớn, khắp nơi đâu đâu cũng là tuyết, trong Hạ gia trang tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ.
Mỗi lần năm mới đến, đối với từng người khác nhau thì có ý nghĩa khác nhau. Người trẻ tuổi lớn thêm một tuổi, tính tình cũng trầm ổn hơn trước, còn người già thì lại càng già nua hơn. Nhưng ở Hạ gia, trong lòng lão gia tử Hạ Vũ Đức lại tràn ngập niềm vui sướng, bởi vì hậu bối của lão đã trưởng thành, đủ để thay thế lão chống đỡ cho tình trạng của gia trang.
Cuộc sống một mình che mưa che gió cho Hạ gia của lão đã dần lui vào quá khứ.
Có lẽ đây chính là nguyện vọng cuối cùng của tất cả những người già a.
- Tân niên giác kỹ chính thức bắt đầu.
Theo giọng nói mười phần trung khí của Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩam cả thao trường đều vang lên tiếng vỗ tay nồng nhiệt.
Năm nay so với năm ngoái có điểm bất đồng, trong đám thế hệ thứ ba của Hạ gia lại có thêm một người nữa tấn chức lên lục tầng nội kình.
Chính là trưởng nữ của Hạ Thuyên Nghĩa Hạ Nhất Linh năm nay vừa tròn hai mươi, xem như là một nữ cao thủ trong đám thế hệ thứ ba của Hạ gia. Nếu như là nữ tử của những gia đình bình thường tuổi này đã sớm lập gia đình, nhưng đối với người tu luyện mà nói hai mươi tuổi vẫn chưa phải là một bà cô khó tính mà là một bông hoa đương lúc nở rộ, trông thật động lòng người.
Cho nên khi Hạ Nhất Linh lần đầu tiên lên đấu tràng, lập tức được sự ủng hộ nhiệt liệt của mọi người bên dưới. Đối thủ ủa nàng chính là Nhị ca Nhất Hải, đối mặt với sự tấn công của muội muội, Hạ Nhất Hải chỉ đành cười khổ trong lòng. Cùng với muội muội giao thủ một hồi lâu, cuối cùng hắn mới nói "may mắn thắng được một chiêu" làm cho các vị trưởng bối của Hạ gia cười khan mãi không thôi.
Sau đó, Hạ Nhất Huyễn và Hạ Nhất Thiên đều lên đấu tràng, hai người đều tận lực thể hiện thành quả một năm qua mình tu luyện.
Dưới sự quái thai của Hạ Nhất Minh, tất cả mọi người trong Hạ gia đều tự mình yêu cầu bản thân cao hơn trước, khiến cho lực chiến đấu chỉnh thể của đám tiểu bối trong Hạ gia đều tăng lên một bậc.
Mặc dù năm nay bọn họ cũng không có ai đột phá cực hạn bích chướng để tiến giai, nhưng với thành tích tu luyện của bản thân cũng đủ làm hài lòng các vị trưởng bối trong nhà.
Về phần Hạ Nhất Minh khi vừa mới bước chân lên đấu tràng, những người đồng trang lứa đều lập tức lui lại, người nào cũng biết rõ chính mình sẽ thua nên chẳng ai chủ động lên bêu xấu cả.
Mà lấy thức lực của Hạ Nhất Minh đừng nói là đám tiểu bối trong Hạ gia trang, cho dù mọi người cùng lúc vây công cũng không có khả năng tạo thành quá nhiều phiền toái cho hắn.
Hạ Vũ Đức và mấy vị trưởng bối thấy vậy chỉ có thể lắc đầu cười khổ, chỉ là trong lòng bọn họ ai cũng cảm thấy vui sướng.
Hậu bối Hạ gia trang có được thành tựu như thế này thì hơn mười năm sau Hạ gia vẫn có thể đứng vững.
Lần tân niên giác kỹ năm nay, phu phụ Hạ Nhất Thiên và Trình Yên Lệ cùng với các vị trưởng bối đã tách ra thành một bàn tiệc riêng, xem như đã tách ra một chi mạch khác để lập môn hộ.
Phu phụ hai người đã lấy nhau được một năm trong thời gian này nếu không phải là thập phần ân ái, thì ít nhất cũng là tương kính như tân. Biểu hiện của hai người hôm nay hơn trông còn thân mật hơn cả ngày thường.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh lại mơ hồ cảm giác được phu phụ hai người ở giữa vẫn còn một chút khách khí.
Có lẽ, phải để thời gian dần dần trôi qua, hai người bọn họ mới có thể chính thức tiếp nhận được nhau.
Đương nhiên, không phải tất cả mọi chuyện đều có thể thập phần hoàn mỹ.
Điều duy nhất các vị trưởng bối trong nhà lên án phu phụ hai người Hạ Nhất Thiên chính là, hai người đã lấy nhau được một năm rồi mà vẫn không sinh cho Hạ gia một thế hệ thứ tư.
Các vị trưởng bối trong gia tộc mặc dù không nói ra nhưng từ vẻ mặt của bọn họ có thể nhìn ra được một chút tung tích. Chỉ là, bọn họ là những người có công phu che giấu rất cao, cho nên hai người Hạ Nhất Thiên với Trình Yên Lệ mới không thể phát hiện được.
Sau khi tân niên giác kỹ diễn ra, tất cả mọi người đều quây quần dùng bữa rồi mới giải tán.
Bất quá trong Hạ gia đại viện, Hạ Vũ Đức cùng với thế hệ thứ hai của Hạ gia, cùng Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên cùng nhau tụ họp lại một chỗ.
Bọn họ muốn thảo luận kế hoạch phát triển cho Hạ gia vào khai xuân năm nay.
Ở những năm trước, cho dù là đứng đầu thế hệ thứ ba của Hạ gia là Hạ Nhất Thiên cũng chưa từng được tham gia việc này, nhưng hôm nay Hạ Vũ Đức lại đem mọi người cùng gọi lại đây để bàn chuyện, ý đồ trong đó thật quá rõ ràng.
Đệ tử thế hệ thứ ba của Hạ gia chính thức bắt đầu tham gia vào các hoạt động của gia tộc.
Mọi người ngồi xung quanh một cái bàn vòng tròn, nước trà trên bàn được hai người Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên tiếp nước liên tục, đồng thời hai người ở bên cạnh lắng nghe các vị trưởng bối bàn bạc, đương nhiên cũng có thể nêu ra ý kiến của bản thân.
Hạ Thuyên Danh đem sổ sách thu chi một năm vừa qua để trên bàn, nói:
- Phụ thân, năm nay thu vào cũng không tồi. Các thành phẩm bán ra và chi tiêu trong cửa hang đến cuối năm vẫn còn thu vào được hai nghìn hai trăm lượng bạc.
Hạ Thuyên Nghĩa cũng cầm lên một cuốc sổ, nói:
- Chung quanh gia trang đã khai khẩn không ít đồng ruộng, lương thực thu vào cũng không tồi. Việc săn bắn, tìm kiếm đặc sản ở hậu sơn bán cho các cửa hàng bên trong thành thu hoạch cũng không kém.
Hắn dừng lại một chút, nói tiếp:
- Nhưng mà trong gia trang có hơn trăm nhân khẩu, thêm vào đó tiền tiêu hàng tháng, và những khoảng chi phí phát sinh bất ngờ cộng lại cũng không phải là nhỏ, cho nên mặc dù có lợi nhuận những cũng không được nhiều lắm. Ngoài ra còn phải trùng tu kiến trúc và việc thu thập tài liệu để tương lai kiến lập một tòa thành bao quanh lại cần tiêu tốn rất nhiều tiền, tổng cộng phải chi ra năm nghìn hai trăm lượng bạc.
Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh cùng liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt của hai người không khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc, mọi người trong gia tộc làm khổ nhọc một năm mà số thu vào vẫn không bằng được khoản chi ra.
Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, trên mặt lão không có bất cứ biểu hiện nào, tựa hồ đối với việc này sớm đã đoán ra được.
- Lão Nhị sinh ý của các cửa hàng trong thành thế nào?
- Lão nhân bình tĩnh hỏi.
Gương mặt Hạ Thuyên Danh tràn ngập vẻ tươi cười nói:
- Phụ thân, năm nay các cửa hàng của gia tộc làm ăn phi thường thuận lợi, hàng hóa bán ra kiếm được về một ngàn hai lượng hoàng kim.
Huynh đệ Hạ Nhất Thiên trừng mắt ra nhìn, cơ hồ không tin vào chính lỗ tai của mình.
Hoàng kim và bạc trắng mặc dù đều là tiền tệ, nhưng hai cái có giá trị hơn kém nhau quá xa, một lượng hoàng kim ở vùng Tây Bắc đại lục này tuyệt đối có thể đổi được mười hai lượng bạc trắng.
Một ngàn hai trăm lượng hoàng kim lợi nhuận chính là gấp đôi so với thu nhập của gia trang a.
Hạ Vũ Đức hài lòng cười, đột nhiên nói:
- Nhất Thiên, Nhất Minh, bây giờ hai cháu đã biết rồi chứ. Mặc dù Hạ gia ta có cửa hàng ở bên trong thành nhưng bởi vì gia trang không ngừng xây dựng, cho nên trong vòng mười năm sau chỉ sợ vẫn không thể bổ khuyết sự thiếu hụt về tài chính. Chúng ta phải không ngừng mở rộng gia trang, hơn nữa không ngừng tích góp của cải cùng với việc làm ăn với Viên gia mới chính thức là con đường để Hạ gia ta phát triển.
Hạ Nhất Thiên chần chời một chút, nói:
- Gia gia, người nói Viên gia có phải là Viên gia của Kim Lâm quốc?
- Không sai, chính là Viên gia của Kim Lâm quốc.
Hạ Vũ Đức khẽ gật đầu, nói tiếp:
- Bọn họ ở trong Kim Lâm quốc mặc dù không có bao nhiêu thế lực, nhưng người đông, hơn nữa gia chủ Viên gia Viên Tắc Vũ lúc còn trẻ từng cùng ta xông pha thiên hạ. Bọn họ là đối tượng tốt nhất để Hạ gia chúng ta hợp tác làm ăn.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn mọi người hỏi:
- Phụ thân. Hạ gia chúng ta cùng với Viên gia hợp tác buôn bán cái gì? Sao lại kiếm được nhiều tiền như vậy?
Hạ Thuyên Danh do dự một chút nói:
- Buôn lậu.
- Buôn lậu?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Hạ gia chúng ta còn cần phải dựa vào việc buôn lậu để duy trì sao?
- Đương nhiên.
Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:
- Kỳ thật tất cả các đại gia tộc đều âm thầm kinh doanh các loại mạch hàng không hợp pháp, mặt hàng Hạ gia chúng ta kinh doanh được xem như là loại sạch sẽ nhất rồi.Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, không nghĩ ra trong lòng phụ thân mình lại coi việc buôn lậu là chuyện đương nhiên.
Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
- Nhất Minh. Nếu Hạ gia chúng ta một ngày có thể kiến tạo một tòa thành giống như Từ gia bảo, như vậy mỗi năm có thể loại bỏ được rất nhiều hạng mục phải chi tiêu.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng vâng lời, trong lòng hắn thầm nghĩ: "Từ gia bảo đã truyền thừa trăm năm, quả thật so với Hạ gia thì mạnh hơn nhiều."
Hạ Thuyên Nghĩa nhẹ nhàng gõ gõ ngón tay lên mặt bàn, nói:
- Nhất Minh. Kỳ thật Từ, Trình hai nhà cùng với Hạ gia chúng ta đều có hoạt động giống nhau. Chỉ bất quá, hai nhà đó bây giờ đã thu liễm hơn trước rất nhiều. Nhưng nếu là trăm năm trước, bọn họ vừa mới phát triển, thì so với chúng ta bây giờ có lẽ còn điên cuồng hơn. Nếu không như thế, ngươi cho rằng gia nghiệp khổng lồ của bọn họ từ đâu mà có được?
Hạ Nhất Minh cũng chỉ suy nghĩ chốc lát rồi cũng gật đầu, toàn bộ khúc mắc trong lòng đã hoàn toàn tiêu biến.
- Tốt lăm.
Hạ Vũ Đức vung tay lên, nói:
- Không thoải luận này nữa, bây giờ nói một chút chuyện Nhất Linh đi.
Nghe thấy lão gia tử nói vậy, mọi người nhất thời nhíu mày lại.
Tuy nói Hạ Nhất Linh là một tu luyện giả, nhưng thiên phú tu luyện của nàng cũng không phải là cao, cho đến khi hai mươi tuổi mới có thể đột phá lục tầng nội kình.
Chính vì vậy có thể thấy được thành tựu của nàng ngày sau rất có hạn, hơn nữa nữ nhân so với nam nhân thì việc tiến giai tiếp tục càng khó khăn hơn, cơ hội có thể thành công là rất thấp.
Ở dưới những tình huống này, đa phần những nữ tu luyện giả đều lựa chọn sẽ buông tha cho việc tu luyện gian khổ này, nếu ở trong các thế gia thì lại bị các trưởng bối gả ra ngoài.
Trưởng bối của Hạ gia cũng đang vì chuyện này mà đau đầu vạn phần.
Vô luận Từ gia hay Trình gia cũng đều phái người đến cầu hôn Hạ Nhất Linh.
Nếu là trước kia, Hạ Nhất Minh đối với việc này khẳng định sẽ không quan tâm đến, nhưng sau khi đi ra ngoài lịch lãm một thời gian đã khiến cho hắn hiểu được nhiều chuyện hơn.
Muốn cho gia tộc có thể đững vứng được, hơn nữa còn có thể truyền thừa lại cho mai sau thì không phải là chuyện dễ dàng.
Ngay cả lúc này Hạ gia trang có được thực lực cường đại chưa bao giờ thấy nhưng cũng không có khả năng chính diện đối mặt với hai các thế lực của Huyền thành. Nếu không qua một thời gian dài, khi thực lực của Hạ gia bị suy thoái, thì sẽ là lúc bị các lực lượng đối lập phản công khiến cho diệt vong.
Từ gia, Trình gia là hai nhà được xem là thế gia lâu đời nhất của Thái Thương huyện, lúc đầu tồn tại cùng với hai nhà còn có vài thế gia nữa nhất thời phát triển cực thịnh. Thế nhưng, trăm năm sau, mấy nhà này đã hoàn toàn bị suy yếu, thậm chí còn có nhà đã bị đoạn tuyệt.
Chỉ còn lại Từ, Trình hai nhà vô thanh vô tức chậm rãi phát triển, dần dần cắm rễ ở Thái Thương huyện.
Tình huống này cũng tương tự như tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc, nếu gia tộc muốn truyền thừa ngàn năm không bị sụp đổ, vậy không thể dựa vào thế lực của một gia tộc được.
Quật khởi càng nhanh thì sụp đổ cũng càng nhanh.
Chỉ có khai chi tán diệp không ngừng làm cho người trong gia tộc mạnh mẽ, hơn nữa cùng với các thế lực xung quanh giao hảo, dần dần đem căn cơ của gia tộc mình dung nhập vào nơi đó.
Nếu như thế thì gia tộc có thực lực cường thịnh, tự nhiên có thể gia tăng địa vị của gia tộc và hấp thụ những thế lực kém hơn.
Đồng dạng, nếu gia tộc một ngày nào đó bị suy thoái thì có thể thì vẫn có thể thoái ẩn, phụ thuộc một thế lực nào đó. Chỉ cần huyết mạch không bị đứt đoạn thì vẫn còn cơ hội Phượng Hoàng niết bàn, dục hỏa trùng sinh.
Thế hệ thứ ba của Hạ gia trưởng thành mặc dù cũng được mọi người trong Thái Thương huyện thừa nhận là mạnh nhất trong tam đại thế gia của Thái Thương huyện. Nhưng bọn họ căn cơ vẫn chưa đủ, khong thể sánh cùng với hai gia tộc còn lại, nếu không phải Hạ gia có vũ lực cường đại chống đỡ cho thì không đủ tư cách là một trong tam đại thế gia của Thái Thương huyện.
Bất quá, thế hệ thứ ba của Hạ gia chậm rãi xuất hiện nhiều nhân tài, hơn nữa còn có xu thế hướng đến sự quanh vinh về sau. Bọn họ rốt cuộc đã nhận được tán thành của hai thế gia còn lại.
Sau khi cùng với Trình gia chở thành thông gia, hai nhà không hẹn mà cùng trợ giúp cho nhau.
Hạ Vũ Đức thấy mọi người xung quanh im lặng, không khỏi than nhẹ một tiếng, nói:
- Thuyên Nghĩa, con là phụ thân của Nhất Linh, con nói nên chọn nhà nào trong hai nhà Từ, Trình?
Lão gia tử đã nói như vậy, nhất thời đã quyết định vị hôn phu tương lai của Hạ Nhất Linh cũng chỉ có thể trong hai nhà này mà tuyển chọn.
Hạ Thuyên Nghĩa cười khổ một tiếng, nói:
- Phụ thân, chuyện này do người làm chủ đi.
Hạ Vũ Đức định nói tiếp, đột nhiên ngưng lại, chuyển ánh mắt nhìn ra ngoài. Sau một lát, tất cả mọi người đều nghe được tiếng chân dồn dập từ xa truyền lại.
Mấy người đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt đều không khỏi có một tia nghi hoặc, bây giờ dám có người đến kinh động bọn họ, chẳng lẽ là đã phát sinh ra đại sự gì?
Hạ Nhất Nghĩa lập tức đứng lên, nhanh chóng đi ra ngoài.Sau một lát, hắn đi vào mang theo vẻ mặt ngưng trọng, nói:
- Phụ thân, Kim Lâm Viên gia cho người mang thư đến.
Hạ Vũ Đức ngẩn ra nói:
- Người của Kim Lâm Viên gia bây giờ tới đây làm gì? Năm nay không phải là bọn họ định tặng lễ vật gì cho chúng ta chứ?
Hạ Thuyên Nghĩa cười khổ nói:
- Phụ thân, điều này con cũng không biết, người tự mình xem đi.
Hắn khẽ xoay cổ tay, trong tay lúc này đã có thêm một phong hắc bì tín. Thấy được phong thư này, trong lòng mọi người đều có chút trầm xuống.
Đầu năm mà lại sử dụng loại phong bì này thì nhất định không phải là chuyện gì có lợi. Bởi vậy có thể thấy được Viên gia khẳng định đã gặp phải phiền toái rất lớn a.
Khuôn mặt Hạ Vũ Đức cũng ngưng trọng, Kim Lâm Viên gia cùng với Hạ gia câu kết buôn lậu, nếu Viên gia xảy ra chuyện gì, vậy đối với Hạ gia khẳng định sẽ gây ra đả kích vô cùng trầm trọng. Dẫu sao, muốn tìm được một gia tộc thế lực không phải là cao nhưng nhân số lại đông đảo cũng không phải là việc dễ.
Hơn nữa, Hạ, Viên hai nhà phối hợp buôn bán nhiều năm với nhau, đã trở nên vô cùng ăn ý, Hạ Thuyên Danh cũng không muốn tùy ý thay đổi đối tác.
Cầm phong thư, Hạ Vũ Đức mở ra, cẩn thận đọc từng chút một.
- Phụ thân, đã xảy ra chuyện gì?
Hạ Thuyên Danh là người đầu tiên đứng ra hỏi.
Hạ Vũ Đức trầm ngâm một chút nói:
- Kim Lâm Viên gia gặp phải phiền toái rất lớn.
Lão than nhẹ một tiếng, nói:
- Ở Trịnh Đồng quận của Kim Lâm quốc mới nổi lên một thế gia. Thế gia này làm việc lòng dạ vô cùng độc ác, đối với địch nhân luôn luôn đuổi tận giết tuyệt, không chừa lại cho họ con đường sống. Bọn chúng nhìn thấy tư nguyên và nhân mạch của Viên gia nên nổi lên ý định muốn thay thế. Hắc hắc cho nên Viên gia mới hướng tới chúng ta cầu viện, nếu chúng ta có thể giúp họ vượt qua lần đại nạn này, chúng hứa sẽ dâng tặng Hạ gia chúng ta một vạn lượng hoàng kim, hơn nữa ngày sau còn chia thêm một thành lợi nhuận.
Lão nói ra những lời này có vẻ cực kỳ bình thản, nhưng đám người Hạ Thuyên Tín nghe thấy vậy thì động tâm a.
Đừng nói là một vạn lượng hoàng kim, cho dù là một thành lợi nhuận sau mỗi lần giao dịch kia cũng là một con số vô cùng khổng lồ. Đối với việc Hạ gia muốn không ngừng phát triển thế lực ở Thái Thương huyện mà nói thì đây quả là một bút tích quan trọng.
- Thế gia mới quật khởi? Vũ lực của bọn họ như thế nào?
Hạ Thuyên Tín trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Thiên cùng Hạ Nhất Minh đưa bốn mắt nhìn Đại bá, đã hiểu được ý tứ trong đó.
Đại bá ở trong gia tộc mặc dù có tu vi chỉ sau lão gia tử, nhưng cả đời hắn tinh lực dồn toàn bộ vào việc tu luyện, đối với chuyện sinh ý của gia tộc không mấy khi nhúng tay vào.
Bây giờ ngay cả hắn cũng bị chuyện này gây chú ý, như vậy ý tứ của hắn tự nhiên tất cả mọi người xung quanh đều rõ.
Hạ Vũ Đức nhẹ nhàng cười, nói:
- Có một vị gia chủ tu vi thập tầng nội kình đỉnh phong, thực lực coi như không tồi. Nếu họ quả thật trở mặt với Viên gia thì cũng chưa chắc đã có thể chiếm thượng phong.
Mọi người đều đồng loạt gật đầu, lúc này đối với Hạ gia trang thập tầng nội kình cao thủ cũng không tính là gì. Nhưng đối với một thế gia vừa quật khởi đã có cao thủ thập tầng nội kình tọa trấn thì cũng là không tồi.
Điểm này cũng giống với lúc đầu của Hạ gia, Hạ Vũ Đức với một bàn tay trắng lập nên Hạ gia mà đem so sánh với ba vị thập tầng nội kình của Tạ gia của Hỏa Ô quốc. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lúc còn trẻ mà đã có thể tu luyện nội kình tới tình trạng này, người này tuyệt đối là có tư chất hiếm thấy, vạn người mới được một a.
Hạ Thuyên Tín đứng lên, nói:
- Phụ thân, chuyện này để cho con xử lý đi.
Hạ Thuyên Danh cùng với Hạ Thuyên Nghĩa đều gật đầu, nếu đối thủ có tu vi thập tầng nội kình thì người trợ giúp cũng phải có cùng cấp bậc tu vi a.
Tuổi của Hạ Vũ Đức dù sao cũng đã hơn tám mươi, so với Hạ Thuyên Tín thì để hắn ra tay là hợp lý.
Hạ Vũ Đức trầm ngâm chốc lát, nói:
- Thuyên Tín, con lần này đi mang theo Nhất Minh và Nhất Thiên, để cho bọn chúng có thể gia tăng kinh nghiệm một chút.
Hạ Thuyên Tín khẽ gật đầu, nói:
- Hảo. Có Nhất Minh đi theo thì chuyện này chắc chắn sẽ thành công.
Tất cả đều gật đầu đồng ý, ở trong lòng bọn họ, Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh đều có tu vi thập tầng nội kình, mà thế gia mới quật khởi kia lại chỉ có một người đạt tu vi thập tầng nội kình nên bọn họ thập phần tin tưởng.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh làm vẻ mặt đau khổ, nói:
- Cháu vừa mới trở về, như thế nào lại phải đi tiếp?
Tất cả mọi người đều mỉm cười, chỉ có sắc mặt Hạ Thuyên Danh hơi trầm xuống, nói:
- Nhất Minh không nên nói đùa. Lúc này đây là sự tình trọng đại, nếu không thể giúp đỡ được Viên gia thì sang năm ngươi đừng mong ta hàng tháng cấp tiền cho.
Hạ Nhất Minh vội vàng thu liếm lại vẻ mặt, nói:
- Phụ thân, người yên tâm. Đại bá và con chắc chắn sẽ thuận lợi giải quyết việc này, tuyệt đối không có bất cứ chuyện gì khác phát sinh đâu.
Hạ Thuyên Tín do dự một chút, đột nhiên nói:
- Phụ thân, nếu khi bọn con tới nơi mà bọn họ không thể chi trì nổi nên bị suy bại thì phải làm sao?
Hạ Vũ Đức giật mình, rốt cục nói:
- Viên gia sẽ tận lực chống đỡ, nhưng nếu họ bị như vậy thì đành phải nghĩ biện pháp cùng với gia tộc khác để hợp tác. Tóm lại, chúng ta cùng với Kim Lâm quốc không thể đoạn tuyệt quan hệ làm ăn. Nhưng con phải nhớ kỹ, đó là tận lực trợ giúp VIên gia, không được để trực hệ đệ tử của bọn họ bị tiêu diệt hoàn toàn.
Hạ Thuyên Tín cung kính đáp ứng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vừa động, hỏi:
- Gia gia. Gia tộc mới quật khởi đó tên là gì?
Hạ Vũ Đức nhìn lại bức thư trong tay, nói:
- Kim Lâm Phạm gia.
- Phạm gia?
Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ đến lúc đi qua Kim Lâm quốc, người dẫn đầu đội ngũ đó cũng là họ Phạm a, không phải là khéo như vậy chứ?

Chương 109: Bảo mã lương câu

Sau khi song phương chào hỏi, Hạ Vũ Đức đi thẳng vào vấn đề nói:
- Thành Chí, lệnh tôn Viên lão đệ gửi tín thư ta đã xem qua, hai nhà chúng ta đã hợp tác nhiều năm, hôm nay một nhà bị ngoại nhân khi dễ, lão phu cũng không thể khoanh tay đứng nhìn.
Vẻ mặt Viên Thành Chí đang âm u, nghe thấy vậy nhất thời tiêu biến, trong ánh mắt hắn tràn đầy vẻ nửa mừng nửa lo. Hiển nhiên, là hắn không ngờ được Hạ lão gia tử lại có thể dễ dàng đáp ứng như vậy.
Thật ra trong lòng Hạ Vũ Đức cũng có chút cảm khái, nếu là ba năm trước, khi đó Hạ Nhất Minh chưa quật khởi, Hạ Thuyên Tín cũng chưa phục dụng kim đan mà tiến giai lên thập tầng cảnh giới, thì hôm nay Viên gia có đưa ra trọng lễ gấp đôi thế này hắn cũng chưa chắc đã dễ dàng ra tay trợ giúp.
Dù sao, đối phương có một người đạt tu vi thập tầng nội kình, cùng với người có cảnh giới tương đương giao thủ nếu sơ ý một chút là chỉ có con đường chết.
Mà Hạ gia còn cần khúc xương già của lão tọa trấn.
Thế nhưng, ba năm nay, Hạ gia cũng xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Giờ phút này trong gia tộc không những có ba người tu vi đạt tới thập tầng nội kình, lại có bảy khối kim đan để phục dụng, cho nên nếu Viên gia đã dâng lên vạn lượng hoàng kim và một thành lợi nhuận, Hạ Vũ Đức cũng đáp ứng.
Viên Thành Chí hít một hơi thật sâu, trong lòng hắn lúc này lại nhớ về lời nói của phụ thân hắn trước lúc để cho hắn ra đi. Viên gia và Hạ gia cách nhau rất xa, nhưng vẫn luôn giúp đỡ lẫn nhau, cho nên mới có khả năng chi viện nhất. Hôm nay nghĩ lại, ánh mắt của lão phụ thân quả là độc đáo a.
Ánh mắt của Viên Thành Chí có chút ươn ướt, hắn trầm giọng nói:
- Hạ bá bá, ân tình của người, Viên gia chúng ta vĩnh viễn không dám quên.
Viên gia bọn họ vì việc lần này mà đã phát tín thư cầu viện vô số nhà, bên trong Viên gia mặc dù không có cao thủ thập tầng nội kình tọa trấn, nhưng trong nhân mạch của bọn họ lại có giao tình với mấy gia tộc khác, các gia tộc này ít nhất thì cũng có một vị thập tầng nội kình tọa trấn. Nhưng sau khi phát tin thư cầu viện ra ngoài, đến bây giờ cũng không có gia tộc nào chính thức đáp ứng bọn họ.
Cho nên khi Hạ Vũ Đức đáp ứng cứu viện, tâm tình của hắn vô cùng kích động.
Hạ Vũ Đức mỉm cười, nói:
- Hiền chất không cần khách khí, ta thấy các ngươi lặn lội đường xa đã vô cùng mệt nhọc, không bằng ở lại đây một đêm, ngày mai ta cho Thuyên Tín cùng Nhất Thiên, Nhất Minh theo ngươi đến Kim Lâm quốc.
Viên Thành Chí vội vàng nói:
- Hạ bá, cứu người như cứu hỏa, nếu có thể chúng ta xin đi ngay bây giờ.
Hắn đột nhiên giật mình, nói:
- Hạ bá, người nói gì? Để cho Thuyên Tín huynh và nhị vị hiền chất cùng ta trở về?
Hạ Vũ Đức chậm rãi gật đầu một cái, nói:
- Không sai, có bọn họ đi cùng, hẳn là đủ rồi.
Thần sắc Viên Thành Chí không chút nào che dấu ảm đạm đi, bờ môi hơi run run, cuối cùng thở dài một tiếng, nói:
- Hạ bá, tiểu chất có một chuyện muốn nhờ, mong người đáp ứng.
- Ngươi nói.
Hạ Vũ Đức bất động thanh sắc hỏi.
Viên Thành Chí lôi kéo Viên Lễ Lăng đến bên cạnh, nói:
- Đây là tiểu khuyển Lễ Lăng, cũng là trưởng tôn của Viên gia. Tiểu chất xin người hãi thu lưu nó, nếu Viên gia chúng ta bị nạn, mong người nghĩ đến giao tình di vãng, cấp cho hắn cơm ăn, để cho Viên gia được bảo tồn huyết mạch, được như vậy thì Viên gia vô cùng cảm kích..
Đám người Hạ Thuyên Tín đưa mắt nhìn nhau, hắn nói bi quan như thế, tựa hồ Viên gia đã bị nhà tan cửa nát a.
Hạ Vũ Đức khẽ hừ một tiếng, nói:
- Thành Chí hiền chất, ngươi để Lễ Lăng lưu lại đây, Hạ gia của ta tự nhiên sẽ chiếu cố hắn. Nhưng mà Viên gia các ngươi như thế nào có thể dễ dàng gặp nạn.
Viên Thành Chí bất đắc dĩ thở dài một tiếng, nói:
- Hạ bá, gia thủ Kim Lâm Phạm gia là một vị tu luyện giả thập tầng nội kình, nếu người không tự thân ra tay, chỉ sợ không có người nào có thể địch lại.
Viên Lễ Lăng vốn nãy giờ chưa từng mở miệng nói chuyện, giờ phút này đột nhiên tiến lên, nói:
- Phụ thân, hài nhi muốn cùng người quay trở về nhà, chứ không muốn lưu lại đây.
Thanh âm của hắn cũng không lớn, cũng không thể hiện tâm tình kích động, nhưng trong đó lại mang theo khí thế chém đinh chặt sắt, khiến cho người khác nghe là biết được đây là lời nói được phát ra từ đáy lòng, hơn nữa đã hạ quyết tâm, căn bản không thể nghịch chuyển.
Mặt Viên Thành Chí nhất thời đỏ lên, lửa giận trong lòng sắp sửa như núi lửa bùng phát bị hắn mạnh mẽ áp chế, chỉ lạnh lùng nói:
- Lễ Tăng, ngươi là trưởng tôn của Viên gia, ngươi có trách nhiệm của chính mình,, nếu như ngay cả trách nhiệm của mình cũng không gánh vác được, thì Viên gia không có một tử tôn bất hiếu như vậy.
Cơ mặt của Viên Lễ Lăng co quắp lại, cuối cùng cũng không thể giải thích được với phụ thân, hắn hướng về phía Hạ Vũ Đức quỳ xuống, rồi lấy tốc độ nhanh như chớp dập đầu cúi lạy.
Vẻn vẹn chỉ có hai cái dập đầu cúi lạy, một mảng trên chán của hắn đã hồng lên, hiển nhiên hắn không sử dụng nội kình để bảo vệ, mà thật tâm cúi lạy.
Hạ Vũ Đức vội vàng đưa tay ra đỡ hắn lên, thở dài nói:
- Hài tử tốt, ngươi đã đến Hạ gia của ta, chúng ta như thế nào có thể để cho các ngươi thất vọng.
Trong mắt phụ tử hai người Viên Thành Chí lại một lần nữa nổi lên quang mang hy vọng, chẳng lẽ lão nhân gia đồng ý tự thân xuất mã?
Hạ Vũ Đức chỉ vào Hạ Thuyên Tín, nói:
- Đây là trưởng tử của ta Thuyên Tín, các ngươi trước kia chắc là chưa từng gặp qua. Lần này do hắn tự mình đi cũng chưa chắc không thể cùng với gia chủ Phạm gia đánh một trận, cho nên các ngươi yên tâm đi.
Phụ tử Viên Thành Chí nghe thấy vậy liền ngẩn người ra, ánh mắt của hai người trong phút chốc sáng ngời, Viên Thành Chí run run nói:
- Hạ huynh, huynh, huynh đã đột phát thập tầng cảnh giới?
Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, cười nói:
- Viên huynh, chỉ may mắn mà thôi.
Hai phụ tử Viên Thành Chí nghe thấy vậy liền cảm thấy vui mừng khôn xiết, bất quá bọn họ đối với thực lực của Hạ gia đã sinh ra cảm giác cao cao không thể với.
Một gia tộc có hai vị tu vi thập tầng nội kình tọa trấn, cũng khiến cho hiếm có người nào dám trêu chọc.Hai người có tu vi thập tầng nội kình tọa trấn, vậy danh tộc gia tộc này khẳng định về sau sẽ ngày một tăng, ngay cả đại gia tộc có truyền thừa ngàn năm cũng không dễ dàng gì trêu vào.
Hạ gia trong Thái Thương huyện mặc dù quy mô không thể so sánh với Viên gia, nhưng ở trên phương diện vũ lực giữa song phương lại không có bất cứ thứ gì có thể sánh bằng.
Viên Thành Chí đưa ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Thiên ở sau lưng Hạ Thuyên Tín, hai tiểu bối này phỏng chừng là đi để tăng trưởng kiến thức a.
Hắn hẳn là một người có kinh nghiệm lịch duyệt, uyên bác, nhưng hắn cũng không có khả năng đoán được Hạ Nhất Minh cũng có thực lực cường đại như Hạ Thuyên Tín.
Hai canh giờ sau, tám con tuấn mã từ bên trong Hạ gia trang cấp bách chạy ra ngoài.
Trong tám con tuấn mã này, ngoại trừ con Hồng Lăng của Hạ Nhất Minh ra, bảy con còn lại là loại ngựa tốt nhất của Hạ gia trang, mặc dù chúng không thể so sánh được với Hồng Lăng, nhưng dùng để chạy đường trường thì cước lực vẫn hơn xa so với nhân loại.
Viên Thành Chí ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi xong đã là hai canh giờ sau, hắn mặc dù có tu vi bát tầng nội kình, nhưng suốt ngày ngồi trên ngựa, lại đi đường trường khiến cho thân thể vẫn có cảm giác uể oải, mệt mỏi. Nếu như không phải trong lòng luôn lo lắng cho gia tộc, hắn khẳng định sẽ ở lại nghỉ ngơi vài ngày. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Đám người Hạ Thuyên Tín cũng vội vã nói với người nhà của mình lý do phải rời gia trang, mặc dù Trình Lệ Yên và Lâm Ôn Ngọc đối với việc bọn họ đầu năm mới đã phải đi xa rất là buồn, nhưng cũng không đứng ra ngăn cản.
Về phần Hạ Thuyên Tín là một gia chủ, nếu chuyện hắn đã quyết định thì ngoại trừ Hạ Vũ Đức ra, không ai có thể làm cho hắn thay đổi quyết định.
Vì vậy, chỉ sau hai canh giờ bọn họ đã rời khỏi Hạ gia trang, thẳng tiến trên con đường dẫn tới Kim Lâm quốc.
Hai ngày sau, tại một quan đạo hoang vu đang có tám con ngựa chạy nhanh như gió.
Mắt thấy trước mặt xuất hiện một dòng sông nhỏ, trong thời gian lạnh giá của mùa đông này, dòng sông đã bị bao phủ bởi một tầng băng mỏng, người ta vẫn có thể nghe thấy tiếng nước chảy cuồn cuộn ở bên dưới.
Một kỵ sĩ hơi kéo dây cương, tất cả những con ngựa phía sau cũng lần lượt dừng lại.
Hạ Thuyên Tín đưa mắt nhìn bốn phía, nói:
- Viên huynh, chúng ta đã đi nửa ngày, bây giờ nên tạm nghỉ chốc lát, huynh thấy thế nào?
Vẻ mặt Viên Thành Chí cực kỳ mệt mỏi, mặc dù lòng nóng như lửa đốt, nhưng cũng không chút do dự nói:
- Cũng đến lúc như thế a.
Bốn người sở dĩ mang theo tám con ngựa là vì muốn thay phiên chạy, bất quá cho dù như thế, với cường độ chạy hàng ngày của bọn họ tất cả ngựa cũng không thể chịu nổi.
Đến bên bờ sông, đem một mảng băng đánh vỡ ra, đám người cùng sửa sang lại một chút, nhất thời tinh thần đã hồi lại rất nhiều.
Ánh mắt Viên Thành Chí dừng lại bên côn Hồng Lăng mã cạnh Hạ Nhất Minh, hắn khẽ thở dài:
- Nhất Minh hiền chất, con ngựa của cháu từ nơi nào mua được vậy? Thật là một con bao mã a.
Ở trong tám con ngựa, Hồng Lăng mã phải chở phụ trọng hơn xa những con còn lại rất nhiều, cây Đại Khảm Đao nặng tới ba trăm sáu mươi cân, ngoại trừ Hồng Lăng mã phải chở theo thì không còn con ngựa nào có thể thay thế nổi.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh vẫn luôn bôn hành cùng nó, ngay cả một lần đổi ngựa cũng không xảy ra.
Vậy mà, đến giờ phút này, trong tám con ngựa thì nó vẫn là con có tinh thần tốt nhất, hơn nữa nó còn có bộ dáng muốn tiếp tục chạy, tựa hồ trong hai ngày nay vẫn không làm cho nó tận hứng.
Loại bảo mã như thế khiến cho người người đều muốn có.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn nhẹ nhàng vuốt cái bờm của con Hồng Lăng, nói:
- Viên thúc, đây là có người biếu tiểu chất làm lễ vật.
- Biếu tặng?
Trong lòng Viên Thành Chí khẽ rùng mình, giá trị của con ngựa này thật không biết bao nhiêu tiền, vậy mà có người lại dùng nó làm lễ vật để tặng Hạ Nhất Minh.Hạ Thuyên Tín kỳ thật đối với con ngựa này cũng rất muốn có, bất quá hắn đối với những kinh lịch của Hạ Nhất Minh đều biết rõ, cho nên cũng chẳng nghi ngờ câu trả lời đó.
Bỗng nhiên, từ xa xa truyền tới tiếng vó ngựa dồn dập, một đám người dọc theo quan đạo chạy tới như bay.
Đó là một mã đội có hơn ba mươi người, người cầm đầu đột nhiên ghìm cương dừng ngựa lại, sau một lát, bọn họ hướng tới con sông nhỏ này chạy đến.
Cách xa bọn họ mấy chục thước, những người này đang phá băng lấy nước, hơn nữa những cả đám đều dứt khoát lấy nước sông rửa mặt, tựa hồ như không để ý tới sự lạnh lẽo của dòng nước.
Chỉ một lúc sau đã nghe thấy những tiếng quát lớn, cùng với tiếng cười nói truyền đến, khiến cho đám người Hạ Nhất Minh đang nghỉ ngơi phải nhíu mày.
- Mã tắc.
Viên Thành Chí đột nhiên nghĩ ra, thấp giọng nói.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Viên thúc, người sao lại nhìn ra được?
Viên Thành Chí đưa một ngón tay lên chỉ, nói:
- Nơi này là giao giới giữa Thiên la quốc và Kim Lâm quốc, chính là thiên đường của bọn mã tặc, xem động tác và quần áo trên người của đám này là có thể đoán ra.
Hạ Nhất Minh nhìn lại quần áo của đám người nọ, quả nhiên nhìn ra trên đầu hoặc trên cổ của những người đó đều mang một cái khăn đỏ, hắn lập tức nghĩ đến một bọn, nói:
- Hồng Cân Đạo?
Viên Thành Chí kinh ngạc nói:
- Hiền chất biết Hồng Cân Đạo sao?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn cùng với những người này đã từng đánh qua một trận, như thế nào lại không biết bọn chúng?
- Hồng Cân Đạo ở Thái A huyện, tại sao lại chạy đến nơi này a?
Hạ Thuyên Tín nhíu mày, hỏi.
Viên Thành Chí thấy tức cười, nói:
- Hạ huynh, bọn họ là mã tặc mà, nơi này là địa phương hỗn loại nhất, bọn họ tại sao lại không thể đến chứ.
Nét mặt già nua của Hạ Thuyên Tín có chút đỏ lên, hắn mặc dù có thực lực cường đại, nhưng kinh nghiệm bên ngoài lại kém hơn đối phương một bậc.
- Chúng ta đi thôi.
Viên Thành Chí đứng lên, nhẹ giọng nói:
- Chúng ta không sợ phiền toái, nhưng cũng không muốn gặp phiền toái.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, hỏi:
- Viên thúc, bọn họ là mã tặc, vì sao lại không đến đánh cưới chúng ta?
Viên Thành Chí cười ngạo nghễ, nói:
- Đó là trong đám mã tặc khẳng định có một người có nhãn lực cao minh, bọn họ coi nhưng muốn đánh cướp thì cũng phải xem lại đối tượng.
Hạ Nhất Minh nhìn lại đoàn người của mình, trong lòng nhất thời sáng tỏ.
Bọn họ có bốn người chẳng những binh khí được để lộ liễu trên lưng ngựa, hơn nữa dù là Đại bá hay là Viên Thành Chí hay như cả Hạ Nhất Thiên, tối thiểu cũng đạt tới tu vi thất tầng nội kình.
Mỗi một cái nhìn, một động tác của bọn họ đều rất tự nhiên, và toát ra khí độ trầm ổn.
Hơn nữa, nhìn vào đoàn người mã tặc, mỗi một tay kỵ sĩ đều là những đại hán hung hãn, nhưng lại vẫn như trước không một hành động nào, cũng không hề toát ra một tia bối rối.
Nếu đối lại là Hạ Nhất Minh, chỉ sợ chưa chắc đã nhìn ra độ nông sâu của bọn họ mà động thủ.
Bốn người bọn họ thoáng sửa sang lại một chút, rồi dẫn ngựa đi về hướng đại lộ, đối với ba mươi tên mã tặc ngay cả khóe mắt cũng không buồn liếc nhìn.
Đi tới đại lộ, Hạ Nhất Minh nhảy lên lưng Hồng Lăng mã.
Con tuấn mã này tựa hồ hiểu được phải chuẩn bị lên đường, nó cất hai vó trước lên, phát ra tiếng hí vang trời.
Ngoài mấy chục thước, trong đám ba mươi tên mã tặc, có hai người vẫn một mực chú ý tới động tĩnh của bọn họ.
Đúng như Viên Thành Chí nói, đám mã tặc không thể nhìn thấu được thực lực của bọn họ, cho nên mới không dám coi thường vọng động.
Nhưng mà, lúc con Hồng Lăng mã cất lên tiếng hí, trong ba mươi người có hơn phân nửa liền quay đầu lại, bọn họ nhiều năm sống cùng với ngựa, vừa nghe thấy tiếng hí của con Hồng Lăng là biết đã gặp phải bảo mã.
Hồng Lăng mã cùng với những loại ngựa pha trộn khác ở cùng một chỗ thì sẽ không có bao nhiêu người nhìn ra, nhưng là khi nó cất tiếng hí lên, nhất thời đã thu hút toàn bộ mọi người.
- Đứng lại...
Một tiếng quát chói tai từ trong đám mã tặc truyền ra, một người có vóc dáng khôi ngô, trên gương mặt đại hán có một bộ râu quai nón, ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm vào con Hồng Lăng, vẻ mặt vô cùng tham lam.
- Các hạ muốn gì?
Sắc mặt Viên Thành Chí hơi thay đổi, trong lòng hắn cực kỳ tức giận, hắn vì vội vàng quay về gia tộc nên không muốn gặp phiền phức, nhưng đám người này lại chẳng thức thời, thật sự là tự tìm tử lộ.
Bất quá, ánh mắt hắn liếc nhìn về phía con Hồng Lăng mã, trong lòng thầm than, nếu không biết lai lịch của đám người Hạ Nhất Minh, chỉ sợ ngay cả hắn cũng sẽ tìm cách chiếm con bảo mã này làm của riêng.

Chương 110: Tuyển trạch

Vẻ mặt đại hán âm trầm hẳn đi, hắn nhìn Viên Thành Chí. Đám người này từ đầu đến cuối đều không mở miệng nói chuyện, lúc này tự nhiên đã hấp dẫn sự chú ý của bọn mã tặc.
Chỉ là phản ứng của Viên Thành Chí không giống với người thường. Đối mặt với cái nhìn của ba mươi tên mã tặc Hồng Cân Đạo mà vẻ mặt của hắn cũng không một chút thay đổi, ánh mắt nhìn lại bọn mã tặc mang theo một tia nhìn khin thường.
Tên Hồng Cân Đạo vừa lên tiếng kiến thức rộng rãi, hiển nhiên cũng không có khả năng không nhìn ra được hàm ý của cái nhìn ấy.
Hàng lông mi của hắn hơi dựng lên, biểu hiện của người đối diện hắn thật là cao thâm khó lường.
- Liêu đại ca, cùng bọn chúng nói nhảm làm gì. Con ngựa này cũng không tồi, chúng ta lưu toàn bộ lại, đại đầu lĩnh khẳng định sẽ tưởng thưởng.
Một tên Hồng Cân Đạo từ phía sau tiến lên nói, ánh mắt của hắn vẫn chăm chú nhìn vào con Hồng Lăng mã. Bất quá, hắn tâm địa độc ác nên muốn lưu toàn bộ đám ngựa này lại.
Về phần sau khi ngựa được lưu lại, người này ngay cả một câu cũng không muốn nói ra.
Ánh mắt của tên Liêu đại ca lúc này đã tràn ngập hung quang, trong lòng hắn đang tự nói với mình, trong khu vực này như thế nào lại có thể dễ dàng gặp cao thủ? Lấy tu vi bát tầng nội kình của hắn cùng với ba mươi huynh đệ đạt tu vi tứ, ngũ tầng nội kình đủ để ở trên quan đạo này hoành hành.
Quả thật, cao thủ chân chính làm sao có thể sử dụng ngựa thay phiên để chạy đi. Hơn nữa, cao thủ chân chính rất hiếm thấy, họ cũng không phải thiếu thốn lương thực, muốn nhiều ít bao nhiêu thì có bấy nhiêu.
Một khi đã quyết định, âm thanh của hắn nhất thời cất cao lên:
- Các ngươi đem ngựa và hàng hóa lưu lại, sau đó có thể rời đi.
Viên Thành Chí thầm than một tiếng, ngoài mặt vẫn bất động thanh sắc, nói:
- Các vị muốn chặn đường đánh cươi sao?
Tên Liêu đại ca cười hắc hắc, nói:
- Chúng ta không phải là chặn đường đánh cướp, mà là cướp của người giàu chia cho kẻ nghèo. Các ngươi có nhiều ngựa như vậy, khẳng định hàng hóa không phải là ít. Có lẽ chính là bọn gian thương bất nhân, đem toàn bộ hành trang lưu lại cho ta, Liêu gia sẽ giữ lại tính mạng cho các ngươi.
Hạ Nhất Minh bật cười, đây là lần đầu hắn bị mã tặc đánh cướp, không nghĩ tới đi cướp đồ vật của người ta còn có thuyết pháp cướp của người giàu chia cho kẻ nghèo. Chỉ là sau khi cướp được của người giàu thì tiền tài đó sợ là không đến được tay của kẻ nghèo.
Viên Thành Chí đang định mở miệng nói tiếp, Hạ Nhất Thiên đã cất cao giọng, nói:
- Viên thúc, nếu chúng ta đem hàng hóa cùng ngựa giao cho bọn chúng, thì sẽ giữ được tính mạng của mình sao?
Liêu đại ca nghe được lời này, trong lòng đã đoán được đại khái, "Xem ra chính mình thật sự lo lắng quá nhiều, nguyên những người này chỉ có bề ngoài là như cao thủ kỳ thật ra lại không có bao nhiêu thực lực." Nghĩ đến đây, hắn lại có chủ ý muốn đem bốn người này toàn bộ giết hết.
Viên Thành Chí do dự một chút, nói:
- Bản tính của mã tặc là thích lạm sát người vô tôi, danh tiếng của Hồng Cân Đạo cho dù là ta ở Kim Lâm quốc cũng từng nghe thấy. Bọn chúng lòng dạ độc ác, cho dù chúng ta đem đồ vật giao ra, bọn họ cũng không bỏ qua có khả năng tha cho chúng ta.
Vẻ mặt Hạ Nhất Thiên chợt tỉnh ngộ, quay đầu hỏi:
- Liêu đương gia, thúc thúc ta nói thé có đúng không?
Liêu đại ca cất tiếng cười to, nói:
- Lão tiểu tử này hẳn là đã xông pha giang hồ nhiều lần, cho nên cũng có chút lịch duyệt. Không sai.
Sắc mặt hắn âm trầm lại, nói:
- Hôm nay hàng hóa cùng ngựa của các ngươi phải lưu lại, mà tính mạng cũng phải lưu lại cùng.
Ngay lúc Liêu đại ca cùng với đám người Hạ Nhất Thiên nói chuyện, đám mã tặc đã chậm rãi tản ra đi tới đại lộ, đem thông đạo trước sau mơ hồ ngăn chặn lại.
Trong mắt bọn họ, bốn người này giống như ba ba trong rọ, không có một chút cơ hội nào chạy thoát.
Hạ Nhất Thiên khẽ lắc đầu, miêng hơi lẩm bẩm nói:
- Nếu giao ra ngoài cùng với không giao đều giống nhau, như vậy chúng ta vì sao phải nghe lời bọn hắn mà đem hàng hóa giao ra ngoài. Đúng không, Lục đệ?
Hạ Nhất Minh giật mình, sau đó cười nói:
- Đại ca nói đúng.
Hạ Nhất Thiên từ từ nhìn lại về phía đám mã tặc, đột nhiên nói:
- Lục đệ, bất quá bọn họ người đông thế mạnh, không bằng chúng ta giao ra một chút hàng hóa.
Nói đến đây, hắn chỉ chỉ vào thanh Đại Khảm Đao trên lưng Hạ Nhất Minh, nói tiếp:
- Thứ này giá trị không ít, có thể làm vật mua tiểu mệnh của chúng ta a.
Thanh âm của hắn cũng không thấp, đám mã tặc ở phía trước nhìn lại theo cánh tay hắn, ánh mắt dừng lại trên đao nang của Hạ Nhất Minh.
Bên trong đao nang này chính là Đại Khảm Đao mà Hạ Nhất Minh mang theo, dài hơn một thức, trong đó lại còn có ba đoạn của thanh đại đao, từ bên ngoài nhìn qua rất khó có thể đoán ra được đây là vật gì.
Trong lòng Liêu đại ca khẽ động, Hạ Nhất Minh cưỡi một con bảo mã hiếm thấy, nếu hắn liều chết chạy trốn, thì bọn chúng chưa chắc đã đuổi kịp mà không tổn thương Hồng Lăng mã, còn nếu không như vậy thì hắn không có bao nhiêu phần trăm có thể nắm chắc bắt sống được Hạ Nhất Minh.
- Hắc, tiểu tử đối diện, trong túi của ngươi đựng vật gì vậy? Nhanh mang ra đây, nếu thật sự là bảo bối, coi như có thể chuộc lại tiểu mệnh của các ngươi.
Tên Liêu đại ca trừng mắt, hung hãn nói tiếp:
- Nếu làm cho Liêu đại gia cao hứng, có lẽ đại gia sẽ hạ thủ lưu tình mà tha cho các ngươi một con đường sống.
Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được ý tứ của Đại ca hắn, cười thầm trong lòng, nói:
- Được. Ngươi đã muốn xem, như vậy ta cho ngươi xem. Bất quá thứ này dùng để mua tính mạng của bọn ta thì có thừa khả năng.
Dứt lời. Hắn đem đao nang từ trên lưng ngựa lấy xuống, sau đó tùy tiền vứt về phía đối phương.
Đao nang nặng nề ở trong tay hắn tựa hồ như không hề có một chút trọng lượng nào, giống như một một chiếc túi không, trông rất nhẹ nhàng không một chút nào gắng sức.
Một túi đựng dài hơn thước lại có thể ở trên không trung bay một đoạn hơn hai mươi thước, từ trên cao sáu, bảy thước rơi xuống.
Dưới thủ pháp xảo diệu của Hạ Nhất Minh khiến cho nó không hề gây ra một tiếng xé gió nào quá lớn. Bất luận kẻ nào chứng kiến tình huống này đều nghĩ cái túi này nhiều nhất cũng chưa chắc đến mười cân.
Đám mã tặc không một chút hồ nghi, trên gương mặt bọn chúng còn mang theo vẻ cười hung ác.
Mà sắc mặt phụ tử Hạ Thuyên Tín cùng với Viên Thành Chí cũng không hề thay đổi, trải qua mấy ngày đồng hành, cho dù là Viên Thành Chí cũng biết được trong túi này đựng vật gì.
Nó chính là binh khí thành danh của lão gia tử Hạ Vũ Đức khi còn trẻ.
Chỉ bất quá, Viên Thành Chí cảm thấy vô cùng kỳ quái, binh khí này tại sao không truyền cho trưởng tử Hạ Thuyên Tín, cũng không truyền cho trưởng ton Hạ Nhất Thiên mà lại truyền cho lục tôn Hạ Nhất Minh này?
Nhưng mà, giờ khắc này hắn rốt cục đã biết được đáp án.
Hạ Nhất Minh này tuyệt đối không phải là người đơn giản, hắn không chỉ có khí lực khổng lồ, hơn nữa tu vi nội kình cũng tuyệt đối cao hơn hắn một bậc. Về phương diện vận dụng nội kình cũng vượt xa khỏi sự tưởng tượng của hắn.Thế nhưng, hắn cũng không biết, ngay cả thập tầng nội kình Hạ Thuyên Tín thấy được màn này, trong lòng không khỏi giật mình.
Lấy tu vi thập tầng nội kình, đem cây đại đao này tung lên độ cao và xa như vậy thì hắn có thể làm được. Nhưng muốn làm hời hợt như không, thậm chí không gây ra nhiều tiếng động như thế thì tuyệt đối không thể làm được.
Tên Liêu đại ca ngẩng đầu lên, ánh mắt hắn cao ngạo nhìn cái túi trên không, tùy tiện đưa một cánh ta ra hướng về phía chiếc tui đang rơi xuống đầu hắn mà cầm lấy.
Ngay lập tức ánh mắt hắn hoàn toàn thay đổi, sau nửa giây đồng hồ hắn cùng với chiếc túi tiếp xúc, ngạo khí và sát khí trong mắt hắn đã hoàn toàn biến mất. Hơn nữa, trong nháy mắt này, ánh mắt hắn đã thay đổi thành cái nhìn khó có thể tin được, cùng với nội tâm cảm thấy vô cùng sợ hãi.
Hắn giơ tay còn lại lên, tựa hồ muốn giúp đỡ cánh tay kia, nhưng tốc độ rơi xuống chiếc túi tại thời điểm tiếp xúc với cánh tay kia đã đã trở nên vô cùng nhanh.
- Đông....
Một tiếng giòn dã vang lên, chiếc túi hung hăng rơi xuống nện vào đầu tên Liêu đại ca.
Hắn không kịp nói một lời nào đã gục xuống, thân thể nằm trên mặt đất không ngừng co quắp lại, giống như người điên đang bị bệnh tình phát tác.
Đông đảo mã tặc trừng mắt, cứng lưỡi nhìn một màn này, bọn họ căn bản không hiểu rõ chuyện gì xảy ra.
Đến khi ánh mắt bọn chúng tập trung lại trên người tên Liêu đại ca thì cả đám lập tức hít một ngụm lãnh khí.
Sọ não tên Liêu đại ca đã hoàn toàn bị nát bấy, giống như bị người ta dùng một cây búa tạ bổ vào đầu, đem nó gõ nát hoàn toàn.
Đại não bị đánh nát có thể thấy lờ mờ trong đám thịt vụn, còn thân thể hắn sau một hồi liên tục co quắp cuối cùng đã hoàn toàn đình chỉ.
Thời gian xung quanh đám mã tặc giống như đã ngừng trôi, trong lòng bọn chúng đều nổi lên một cảm giác bất an mãnh liệt.
Cho dù là đồ đần độn, khi nhìn thấy một màn này xảy ra thì bọn họ cũng biết đám người mình gặp phải không giống với người bình thường.
Kỳ thật tu vi của tên Liêu đại ca kia đã đạt tới bát tầng nội kình, mặc dù không thể cùng với Hạ Nhất Minh đánh một trận. Nhưng cũng không đến nỗi bị một thanh đao nặng ba trăm sáu mươi cân rơi xuống làm nát đầu.
Bất quá, chỉ tại hắn quá coi thường cái túi này, bởi vì khi Hạ Nhất Minh đã quăng cái túi này lên cao mấy thước, lại xa tới hơn hai mươi thước. Căng bản là không ai nghĩ đến sức nặng của cái túi có thể đạt tới tình trạng kinh khủng như vậy.
Hơn nữa, khi Hạ Nhất Minh tung cái túi lên, dưới lực đạo được vận dụng vô cùng xào diệu đã cố ý để cho nó rơi trúng đầu của hắn.
Đủ các loại nhân tố gộp lại mới có thể làm cho tên Liêu đại ca có tu vi bát tầng nội kình chết không minh bạch. Có thể nói là chết không nhắm mắt a.
Hạ Thuyên Tín thở dài một tiếng, nói:
- Nhất Thiên, Nhất Minh, nếu động thủ thì không cần lưu tình. Bọn họ đã muốn đối đãi với chúng ta như thế, chúng ta như thế nào có thể tha thứ cho bọn chúng được.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Thiên cùng gật đầu, thân hình cả hai khẽ nhoáng lên, giống như hai con đại điểu vọt về phía đám mã tặc.
Thân hình Viên Thành Chí khẽ động, hắn vừa muốn gia nhập vào trận chiến đã bị Hạ Thuyên Tín đưa tay ra cản lại, nói:
- Viên huynh, để cho hai bọn chúng xử lý đi.
Mỉm cười, thân hình Viên Thành Chí nhất thời buông lỏng, nếu đổi lại lúc này có Lễ Lăng ở đây, hắn cũng sẽ làm ra hành động tương tự. Đám mã tặc này vũ kỹ không cường đại, không thể nghi ngờ gì chính là lựa chọn tốt nhất để đám hậu bối ra tay.
Chỉ là, ánh mắt hắn dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, đột nhiên hỏi thăm:
- Hạ huynh. Nhất Minh hiền chất tu vi nội kình đã đạt đến tầng thứ mấy rồi?
Hạ Thuyên Tín mỉm cười đôn hậu, nói:
- Hắn thiên phú không tồi. Cho nên tu vi cao một chút.
Viên Thành Chí gật đầu tỏ vẻ đã rõ. Bất quá, hắn làm sao có thể biết được, cao hơn một chút ở đây là cao cỡ nào a.
Hạ Nhất Thiên dù sao cũng là hai mươi bốn tuổi, ở trong gia trang được các vị trưởng bối rèn luyện nhiều lần, cũng đã có mấy lần thực chiến. Đắc biệt là năm hắn tròn hai mươi tuổi, từng gia nhập vào việc quan phủ vây bắt tiêu diệt mã tặc, cùng với mã tặc hung ác đã từng chém giết qua.
Cho nên lúc này hắn xuống tay rất tàn nhẫn, người trẻ tuổi bình thường không thể so sánh được.
Thanh trường kiếm trong tay hắn liên tục được huy động, mặc dù Thổ hệ công pháp cường đại nhất về phương diện phòng ngự, nhưng lúc này thực lực song phương kém nhau quá xa, cho nến tốc độ giết người của Thộ hệ công pháp lúc này cũng không chậm.
Thanh trường kiếm trên tay hắn xoay chuyển như bay giống như nó có sinh mệnh của mình, hễ ai cùng với hắn chính diện giao phong đều không đến hai ba chiêu đã bị hắn đánh bay binh khí, hoặc để lại một lỗ thủng ở trên người. Hơn nữa, Hạ Nhất Thiên xuống tay không một chút lưu tình, chỉ trong thoáng chốc đã sát thương bảy, tám người.Động tác của Hạ Nhất Minh thì không khoa trương như Nhất Thiên, nhìn hắn vô cùng nhàn tản, chậm rãi đi lại giữa đám mã tặc. Nhưng nếu nơi hắn đi qua có người, thì hắn sẽ lập tức ra tay.
Đem người đó tóm lấy rồi ném lên không trung.
Người bị ném đi cũng không phải chỉ là bị ngã thôi, cả người nếu không chua xót tê dại, thì cũng không còn nửa phần khí lực. Người bị ném ra ở trên không trung vẽ thành một đường vòng cung, cuối cùng rơi xuống bên ngoài hai mươi thước.
Đến lúc này, đám mã tặc mới có thể hiểu được, tại sao cái túi nhìn qua không nặng bao nhiêu nhưng lại có thể rơi vỡ đầu người khác.
Đám mã tặc mặc dù người đông thế mạnh, xuống tay độc ác, nhưng vô luận bọn chúng tấn công hay xoay người bỏ chạy đều không thể chạy thoát khỏi bàn tay của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cứ vung trảo bắt người rồi ném đi, trừ những thứ đó ra tựa hồ không còn thủ đoạn nào khác. Nhưng loại thủ pháp đơn giản tới cực điểm này lại có thể phát huy uy lực khiến cho người khác không thể tưởng tượng được.
Sau một lát, toàn bộ hai mươi tên mã tặc ở trước mặt đều đã được nếm qua thủ pháp của Hạ Nhất Minh, đồng thời bọn chúng nằm ở xa xa liên tục vang lên những tiếng rên rỉ thống khổ.
Hạ Nhất Minh chỉ quán chú một ít tia chân khí cũng đã đem toàn bộ nội kình của bọn mã tặc đảo loạn, giờ phút này chúng không thể đề tụ lại nội kình, hơn nữa ngay cả vận động cũng không có khả năng làm.
Đây chính là chênh lệch giữa chân khí và nội kình, hai cái này căn bản là không cùng một cấp độ.
Nửa ngày sau, phía sau còn sót lại một ít mã tặc đang gào thét, chúng không dám tiếp tục cùng với Hạ Nhất Thiên dây dưa, cả đám xoay người bỏ chạy, hy vọng dy nhất là không có ai đuổi theo.
Hạ Nhất Thiên huýt lên một tiếng sáo dài, thân hình ở trên quan đạo như điện đuổi theo, những tên bỏ chạy đa phần đã bị bỏ mạng dưỡi lưỡi kiếm của hắn, chỉ có một ít người nhanh trí hướng về phía dòng sông nhảy xuống.
Nước sông mặc dù vô cùng lạnh, nhưng so với việc bị mất mạng thì tắm một ít nước lạnh cũng không tính là gì.
Hạ Thuyên Tín hừ nhẹ một tiếng, đối với mấy tên đào tẩu hắn không hài lòng cho lắm, nhưng hắn lại không ra tay giúp đỡ. Đối phó với đám mã tặc chỉ có tu vi từ tam đến ngũ tầng nội kình, hắn cũng không có mặt mũi để động thủ.
- Những người này xử lý thế nào bây giờ ạ?
Hạ Nhất Minh chỉ vào hai mươi tên mã tặc đã nằm thành một đống, hỏi.
Hạ Thuyên Tín khẽ lắc đầu, nói:
- Nhất Minh, lúc trước bọn chúng muốn đối phó chúng ta như thế nào?
- Bọn họ muốn cướp tiền tài cùng ngựa của chúng ta.
- Sau đó thì sao?
Hạ Thuyên Tín lại tiếp tục hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày, cũng không trả lời.
Hạ Thuyên Tín thở dài một tiếng, nói:
- Nhất Minh. Ngươi hẳn phải biết vì sao Nhất Thiên phải hướng tới bọn chúng hỏi a.
Hắn dừng lại một chút, lãnh đạm nói:
- Những người này muốn sau khi đoạt được hàng hóa cùng ngựa của chúng ta ,sẽ lập tức đem chúng ta giết ngay tại chỗ
Hạ Nhất Minh liếc ánh mắt nhìn thi thể của tên Liêu đại ca, những lời này chính là từ miệng tên Liêu đại ca nói ra, chính vì vậy Hạ Nhất Minh mới lấy hắn khai đao.
Bất quá, sau khi nhìn lại đám mã tặc, trong lòng hắn có chút do dự.
Viên Thành Chí lúc này trầm mặc không lên tiếng, đây là Hạ Thuyên Tín đang dạy dỗ con cháu, giờ phút này không nên ngắt lời hắn.
Thấy được biểu hiện do dự của Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Tín lắc đầu, nói
- Nhất Minh, đám người này do cháu bắt được, muốn làm thế nào là quyền của cháu, chúng ta sẽ không can thiệp.
Dứt lời, hắn vỗ nhẹ xuống lưng ngựa, nói:
- Chúng ta ở thôn trấn phía trước chờ cháu, sau khi xong việc cháu hãy tự mình đuổi tới.
Viên Thành Chí giục ngựa chạy theo Hạ Thuyên Tín, Hạ Nhất Thiên cầm trường kiếm lau lên thi thể của đám mã tặc, sao đó vỗ nhẹ bả vai Nhất Minh, nói:
- Nhất Minh, vô luận đệ quyết định thế nào, ta cũng là người ủng hộ đệ.
Dứt lời, hắn cũng nhảy lên ngựa, vội vàng đuổi theo phụ thân.
Lúc này, ở đây chỉ còn lại một mình Hạ Nhất Minh, đương nhiên xung quanh vẫn còn đầy những thi thể, cùng với tiếng kêu rên rỉ của hai mươi tên mã tặc, còn có gần ba mươi con ngựa mất chủ nhân.
Nhiều ngựa như vậy chính là một tài sản rất lớn, nhưng giờ phút này không gian xung quanh vô cùng căng thẳng, làm sao có thể xử lý chuyện này nhỏ này, không thể làm gì khác hơn đành phải bỏ mặc lại.
Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát, đi tới bên người tên Liêu đại ca, đem chiếc đao nang thu lại.
Đao nang lúc này dính đầy não tương, nhìn qua có chút buồn nôn, Hạ Nhất Minh vội vàng ném xuống nó xuống đất, may là chưa thấm vào bên trong, hắn nhẹ nhàng lau rửa sạch sẽ tất cả những vết bẩn ở xung quanh, chỉ chốc lát đã sạch sẽ lại.
Hồng Lăng mã nhu thuận đi tới bên người Hạ Nhất Minh, vươn chiếc đầu cọ nhẹ vào má hắn.
Lúc đầu khi con ngựa này được tăng cho hắn còn có chút bướng bỉnh không tuân lệnh, nhưng Hạ Nhất Minh chỉ cần hơi dùng sức một chút, từ đó về sau đã thành thật hơn rất nhiều.
Đến hôm nay trong Hạ gia trang, ngoại trừ Hạ Nhất Minh thì đừng có người thứ hai mơ tưởng cưỡi trên mình nó.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía đám người đang kêu rên, đám mã tặc mặc dù lúc nãy trong miệng còn kêu la, nhưng giờ phút này lại vô cùng lo lắng, nên chuyển thành xin tha thứ.
Bọn chúng đều biến, cơ hội duy nhất để bọn chúng còn sống là đều dựa vào quyết định của một người này.
Trên mặt Hạ Nhất Minh thay đổi không ngừng, trên quan đạo mặc dù rất có ít người, nhưng nhiều ít bao nhiêu thì cũng có người lui tới. Chỉ là những người này thấy tình huống ở đây thì sắc mặt đều đại biến, ra roi đốc thúc cho ngựa mau chóng chạy đi, không một ai dám dừng lại nhìn dù là một lát.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, hắn cũng không xuống tay.
Xoay người, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nhảy lên lưng Hồng Lăng mã, khẽ vỗ nhẹ vào nó, con bảo mã này nhất thời hóa thành một đạo hồng ảnh, biến mất trên quan đạo.
Không mất nhiều thời gian, hắn đã đuổi kịp đám người Đại bá. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hiển nhiên Hạ Thuyên Tín cũng tận lực làm chậm tốc độ, cho nên hắn mới có thể nhanh chóng đuổi theo như vậy. Đối với việc Hạ Nhất Minh xử lý đám mã tặc đó như thế nào, bọn họ cũng không hỏi đến. Có lẽ, Hạ Thuyên Tín muốn cũng không phải là kết quả, mà là muốn hắn tự hỏi lòng mình thôi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau