VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1056 - Chương 1060

Chương 1056: Ngũ đại Thần đạo

Phía chân trời truyền tới âm thanh như tiếng sấm đông, tựa hồ lão thiên gia đang bày tỏ cảm giác tức giận của mình.
Trên mặt băng bốn đầu Thánh thú hình dạng bất đồng cùng một nhân loại không ngừng phóng thích uy áp cường đại.
Từ trước tới nay muốn tiến giai Thần đạo nhất định phải hấp thu thiên địa lực lượng, lực lượng này sẽ kích phát năng lực sinh vật, hơn nữa gia tăng thêm uy năng.
Bất luận Thần đạo nhân loại hau Thần thú, tất cả đều tuân theo quy luật này.
Bởi vậy khi thiên địa lực lượng biến mất năm ngàn năm trước, không một vị Thần đạo cao thủ nào có thể xuất hiện.
Nhân đạo đỉnh cấp cùng siêu cấp Thánh thú dường như đã trở thành cực hạn của thế giới này.
Bất quá lúc này quy luật kia đã bị phá vỡ.
Trên Băng Đảo mặc dù thiên địa lực lượng cường đại nhưng còn xa mới đủ tấn giai Thần đạo. Bất quá trong vài tháng nay đã xuất hiện năm vị Thần đạo cường giả.
Trong đám Thần đạo này, hình thể Long xà vẫn to như trước.
Bất quá so với ban đầu hình thể Long xà không to lớn hơn mà thu nhỏ rất nhiều. Mặc dù trong mắt nhân loại, Long xà vẫn là quái vật kinh khủng nhưng những người ở đây đều biết, thân thể nó lúc này đã nhỏ đi phân nửa. Chỉ là thân thể thu nhỏ lại cũng không ảnh hưởng tới sức chiến đấu của Long xà, nhưng biến hóa trên thân thể khiến nó càng thêm vui mừng.
Cự trảo của nó lúc này xuất hiện những móng vuốt thật dài, nếu Hạ Nhất Minh ở đây khẳng định sẽ nói, đây là cự trảo Thần long.
Từ thân thể Long xà xuất hiện khí tức vô cùng kỳ lạ, khi nó hô hấp khi lưu truyền ra xa vang vọng như sấm động.
Đây cũng không phải Long xà cố ý thị uy mà vừa tấn giai Thần đạo, nó không thể nắm giữ hoàn toàn lực lương. Bởi thế lực lượng khổng lồ tràn ra ngoài là chuyện không thể tránh khỏi.
Trừ Long xà, thân thể biến hóa thứ hai không phải Kỳ Lân thú hay Lôi điên mà chính là tiểu tử bảo trư.
Lúc này thân thể bảo trư kéo dài chừng mười lăm trượng, phần đầu to lớn hơn vài chục lần, nếu như không phải gương mặt nó vẫn thế, bất luận là ai cũng không thể nhận ra quái vật to lớn này lại là bảo trư đáng yêu lúc trước.
Trên đỉnh đầu bảo trư xuất hiện một cặp sừng như sừng hươu, mặc dù không khoa trương như sừng Long xà nhưng chỉ nhìn cũng không thể nào quên.
Nó giãy giụa thân thể tựa hồ như vô cùng không thích thú thân thể mới này, miệng không ngừng lẩm bẩm như oán hận điều gì.
Khi chúng nó toàn bộ thuận lợi tấn giai Thần đạo, khí chất Long xà, Kỳ Lân thú cùng Lôi điện biến hóa nghiêng trời lệch đất, khí tức chúng phát ra lộ rõ uy nghiêm Thần thú. Nhưng chỉ mình bảo trư trên thân thể không có nửa điểm thần uy, đôi mắt nó long lanh như nước, nếu không phải thần thể khổng lồ cùng cặp sừng dài trên đầu, hơn nữa thần lực quanh người tản ra, tuyệt đối không ai tin nó đã tấn giai Thần đạo.
Âm thanh gầm rù vang lên khắp mặt băng, trên thân thể Kỳ Lân thú phát ra một đạo quang mang đỏ rực. Lân giáp trên người nó mịn màng, đôi mắt thản nhiên lóe lên quang mang rực rỡ. Có lẽ uy lực nó nắm giữ không thể sánh với Long xà nhưng trong đôi mắt ánh lên vẻ trí tuệ khó hình dung.
Trong tất cả những Thần thú ở chung với nhân loại, không nghi ngờ Kỳ Lân thú thông minh nhất, hay cũng có thể nói giảo hoạt nhất.
Điều nay bất luận Long xà sống cô độc, Lôi điện cao ngạo hay bảo trư cổ quái đều nhìn lên ngưỡng mộ.
Khi Kỳ Lân thú bắt đầu gầm nhẹ, Lôi điện lập tức ngẩng đầu hí vang.
Trong âm thanh của nó mang theo uy áp khổng lồ, truyền ra trong hư không như tiếng sấm động.
Đối với việc điều khiển lôi điện lực lượng, lúc này bạch mã đã đạt tới cực hạn. Hơn nữa nắm giữ hai mươi khỏa thần khí Lôi chấn tử càng khiến uy lực lôi điện nó phát ra đạt tới trình độ cao hơn.
Nếu lúc này để bốn đầu Thần thú hỗn chiến, Lôi điện với thần khí Lôi chấn tử là tên có khả năng sống sót cao nhất.
Trên mặt băng trừ bốn đầu Thần thú còn xuất hiện nữ tử một thân bạch y, nàng lơ lửng đứng trên không trung, trên thân thể không có nửa tia quang mang thần binh, dường như chỉ bằng việc điều khiển thiên địa lực lượng ổn định thân mình.
Trong tay nàng nắm giữ một kiện thần binh như chiếc gương.
Nếu để đám người Mưu Tử Long nhìn thấy khẳng định sẽ vô cùng hoảng sợ bởi kiện thần binh này lúc trước bọn họ sử dụng phong ấn Băng Đảo.Đệ nhất Băng hệ thần khí này đối với người nắm giữ Băng hàn thế chất vô cùng ưa thích.
Trong lịch sử ghi lại, có ba vị nắm giữ Băng hàn thể chất đã từng tiếp xúc thần khí này, hai người được nó chấp nhận. Mặc dù không phải Thần đạo cường giả không cách nào sử dụng nó nhưng đối với thể chất có tác dụng không nhỏ.
Lúc đầu khi tiến lên Băng Đảo, Viên Lễ Huân không phải Thần đạo cường giả bởi vậy Băng Lăng Kính chỉ bảo hộ nàng. Lúc này Viên Lễ Huân dưới sự giúp đỡ của Bách Linh Bát đã thành công tiến giai, Băng Lăng Kính trên không trung tự động rơi vào tay nàng.
Mấy ngàn năm chờ đợi cuối cùng đã gặp người có đủ tư cách trao đổi, thần khí cơ bản đều lựa chọn tán thành.
Cũng giống như Cửu Long Lô trong tay Hạ Nhất Minh, trước khi hắn tấn giai Thần đạo, nó chỉ trợ giúp hắn đôi chút, nhưng không chịu đi theo. Bất quá khi Hạ Nhất Minh thành công tấn giai Thần đạo, nắm giữ thiên địa lực lượng khổng lồ, chúng nó liền lập tức bỏ qua kiêu ngạo, sóng vai tác chiến.
Năm vị Thần đạo cường giả tụ hợp tại đây mặc dù không có ý phóng ra uy áp bản thân nhưng cũng vô tình phát ra khí thế khiến nơi này xuất hiện sóng gió.
Trong chu vi ngàn dặm quanh nơi này, đám linh thú, thậm chí sinh vật có chút mạnh mẽ đều liều mạng bỏ chạy.
Khi Băng Đảo xuất hiên, đám Thánh Thú Vương Bắc Hải liều mạng chạy tới nhưng sau một hồi bị liệp sát, đại đa số đã không dám tiến vào cấm địa này.
Theo thiên địa lực lượng từ Băng Đảo phát ra, chúng càng không dám tới gần.
Bất quá lúc này đột nhiên xuất hiện cỗ khí tức khủng bố, chỉ cần sinh vật có chút linh trí đều cảm thấu vô cùng sợ hãi. Chúng giống như gặp thiên địch, những kẻ dễ dàng tiêu diệt chúng.
Đám sinh vật lập tức trốn chạy, không dám ở lại nơi này.
Mà càng khiến chúng cảm thấy sợ hãi hơn chính là khí tức kinh khủng kia một cỗ nối tiếp một cỗ, mỗi lần xuất hiện đều khiến chúng cảm giác như đại họa lâm đầu.
Cho tới bây giờ đã không còn một đầu linh thú nào chịu ở lại nơi tràn ngập khí tức kinh khủng này.
Lúc này bốn người một thú ánh mắt tập trung nhìn Băng Đảo phía trước, ở nơi này Bách Linh Bát đang khẽ gõ lên Bạch thạch tựa hồ tính toán điều gì. Nguồn: http://truyenfull.vn
Bạch thạch ẩn chứa lực lượng vô cùng cường đại, vượt xa dự đoán của mọi người. Sau khi cung cấp năng lượng đủ cho năm người tiến giai Thần đạo, không ngờ nó vẫn còn chín phần.
Nói cách khác, chỉ dùng một phần mười năng lượng của nó đã đủ tạo ra năm vị Thần đạo cường giả.Đây là con số kinh hãi cỡ nào, nếu không phải chính mắt chứng kiến, bất luận ai cũng không thể tin tưởng.
Bất quá lúc này trừ Long xà nhìn Bạch thạch với đôi mắt tham lam, đám người thú còn lại đều nhìn Bách Linh Bát đang gõ gõ Bạch thạch.
Sau hồi lâu Bách Linh Bát rốt cuộc ngừng lại, gã gật đầu nói:
- Có thể được.
Viên Lễ Huân hai mắt phát sáng nói:
- Bách huynh. Lực lượng đã đủ rồi sao?
Bách Linh Bát tùy ý gật đầu, động tác này không có cảm giác cứng ngắc như ban đầu gặp nhau mà linh hoạt hơn rất nhiều.
Long xà khẽ gầm lên, mặc dù âm thanh trầm xuống nhưng hiển nhiên vẫn như sấm động.
Kỳ Lân thú lắc đầu, nói:
- Long xà. Bên trong thứ này quả thực ẩn chứa lực lượng nhưng quan trọng lúc này cần phong ấn cửa thông đạo. Chỉ có phong ấn cửa thông đạo mới vĩnh viễn trừ đi hậu họa.
Bách Linh Bát chậm rãi quay đầu, ánh mắt gã chăm chú đánh giá Long xà.
Đôi mắt Long xà càng thêm lạnh lẽo, nó tựa hồ cảm thấy tôn nghiêm bản thân đã bị khiêu khích.
Nhưng không biết vì sao đối với người một tay giúp nó tiến giai Thần đạo, Long xà càng có thêm vài phần kiêng kỵ, bởi thế cuối cùng cung không phát tác.
Bách Linh Bát chậm rãi thả Bạch thạch trên tay xuống, tỉnh táo nói:
- Long xà. Ta có một tin muốn báo cho ngươi.
- Hống...
- Ta đã tính toán qua. Lực lượng trên thân thể các ngươi mặc dù cường đại nhưng muốn bảo trì lực lượng này phải sinh hoạt trong thế giới đầy đủ thiên địa lực lượng.
Long xà chớp chớp đôi mắt đầy vẻ hoài nghi.
Kỳ Lân thú trầm mặc một chút, nói:
- Bách Linh Bát tiên sinh. Vì sao ngài nói đóng cửa thông đạo liên quan tới tu vi của chúng ta?
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Không sai. Nếu không thể phong bế thông đạo, thiên địa lực lượng thế giới này không thể phục hồi. Mà các ngươi mặc dù tấn giai Thần đạo nhưng nếu không sinh hoạt trong thế giới thiếu thốn thiên địa lực lượng, thần lực trong thân thể các ngươi sẽ chậm rãi biến mất. Có lẽ...
Gã dừng một chút, tựa hồ bất mãn Long xà nói:
- Có lẽ mười năm sau các ngươi sẽ trở lại cảnh giới như cũ, không thể nắm giữ uy lực Thần đạo cường giả.
Đôi mắt Long xà mở lớn như phán đoán thật giả những lời này.

Chương 1057: Phong ấn thông đạo

Ánh mắt âm lãnh của Long xà dần tiêu tán, nó lần nữa lựa chọn tin tưởng.
Đây cũng không phải bởi Bách Linh Bát giúp nó tiến giai Thần đạo thành công mà chủ yếu bản thân nó sinh hoạt cả ngàn năm trong thế giới thiếu thốn thiên địa lực lượng bởi vậy nó hiểu thiên địa lực lượng quan trọng thế nào.
Hơn nữa sau khi tiến giai Thần đạo, nắm giữ lực lượng cường đại, nếu để mất đi quả thực sống không bằng chết.
Cũng như người bình thường có thể chấp nhận cuộc sống khốn khó, trong mọi tình huống sẽ tận lực chắt chiu tiết kiệm, nhưng đột nhiên người này nắm giữ gia tài ngàn vạn, hơn nữa hưởng thụ những đãi ngộ tốt nhất, khẳng định hắn tuyệt đối không muốn trở lại kiếp sống khốn khó kia.
Lúc này tâm tư của Long xà cũng vậy, bởi thế ánh mắt nó sau khi nhìn qua Bạch thạch sự tham lam đã phai nhạt không còn.
Bách Linh Bát tựa hồ nhìn thấu tâm tư Long xà, gã mỉm cười nói:
- Muốn nắm giữ thực lực Thần đạo có hai biện pháp. Một là ngươi tiến vào thông đạo, sánh vai tác chiến cùng đám người Hạ Nhất Minh. Hai là trợ giúp ta phong ấn thông đạo.
Kỳ Lân thú gầm nhẹ một tiếng, nói:
- Bách Linh Bát tiên sinh. Chúng ta sẽ toàn lực trợ giúp ngươi phong ấn thông đạo. Xin hãy yên tâm.
Nó dừng lại một lát, bổ sung:
- Nếu chúng ta không thể thành công, sẽ lập tức tiến vào thông đạo cùng họ sánh vai tác chiến. Khi đó với cảnh giới của chúng ta, Thần long đại nhân hẳn sẽ không cự tuyệt.
Long xà trầm ngâm, trong đầu nó lúc này xuất hiên hai tình huống, một là tiến vào thông đạo vĩnh viễn nắm giữ thực lực cường đại nhưng mất đi tự do, hai là ở lại thế giới này chậm rãi mất đi lực lượng.
Sau hồi lâu nó thở dài một tiếng như sấm động, mơ hồ đã hạ quyết tâm.
Trong cuộc đời nó theo đuổi duy nhất một điều chính là tấn giai Thần đạo. Bị nhốt tại Quỷ Khốc Lĩnh ngàn nắm bởi hoàn cảnh nơi này phù hợp để nó tu luyện, nhưng chủ yếu là tâm nguyện Long xà nhất tộc chưa hoàn thành.
Tấn giai Thần đạo chính là tâm nguyện lớn nhất của Long xà nhất tộc, lúc này nó đã thành công, lẽ nào lại buông bỏ.
- Bách huynh. Chúng ta phải làm gì?
Viên Lễ Huân khẽ hỏi.
- Năm người các ngươi sẽ tới năm địa phương khác nhau.
Bách Linh Bát trầm giọng nói:
- Năm người các ngươi nếu phát hiện nơi nào xuất hiện dao động thiên địa lực lượng lập tức sử dụng thiên địa chi uy công kích. Bất luận thế nào cũng không để dao động đó mở rộng phạm vi.
Viên Lễ Huân hai mắt sáng bừng, ánh mắt nhìn Bách Linh Bát mang theo vài phần chờ mong.
- Lực lượng chúng ta liệu có thể duy trì?
Kỳ Lân thú nhẹ giọng hỏi.
Mặc dù nó đã trở thành Thần thú nhưng sau khi chứng khiến lực lượng bên kia thông đạo, hơn nữa tất cả Thần đạo cường giả cũng không thể phong bế hoàn toàn thông đạo này, nếu nói trong đầu nó không cân nhắc thuần túy là gạt người.
Bách Linh Bát khẽ gật đầu, nói:
- Ta đã tính toán. Với thực lực các ngươi hẳn có thể.
Dừng một chút gã lại nói:
- Ta sẽ chuẩn bị cho các ngươi chút Bạch thạch, có lực lượng dữ trữ này tuyệt đối sẽ không gặp vẫn đề.
Kỳ Lân thú lúc này mới yên lòng. Mặc dù trong thâm tâm nó không tin tưởng hoàn toàn nhưng cũng không còn lựa chọn khác.
Thở dài một tiếng, Kỳ Lân thú nói:- Nếu trước đó yêu cầu mấy vị Thần đạo cường giả trở lại khẳng định sẽ càng chắc chắn.
Bách Linh Bát khoát tay nói:
- Khi ta bắt đầu phong ấn thông đạo sẽ sử dụng năng lượng Bạch thạch, chỉ có sinh vật hấp thu năng lượng Bạch thạch tiến giai Thần đạo mới có thể trấn áp dao động không gian. Bởi thế cho dù các ngươi mời Thần long tới, nó cũng chỉ có thể đứng bên xem náo nhiệt.
Kỳ Lân thú trợn tròn hai mắt, ánh mắt nó nhìn lại Bạch thạch đầy vẻ cảm khái.
Bách Linh Bát vung tay, cánh tay gã như lưỡi đao chém xuống khối Bạch thạch, chỉ giây lát bốn khối Bạch thạch nhỏ được tách ra. Mặc dù đối với khối Bạch thạch lớn không tính là bao nhưng đám Thần thú Long xà biết, bốn khối Bạch thạch nhỏ này ẩn giấu năng lượng đủ để chúng duy trì trong thời gian dài.
Quay đầu nhìn lại, Bách Linh Bát nói:
- Viên cô nương. Ngươi đã nắm giữ thần khí Băng Lăng Kính, tốc độ hấp tụ cùng khôi phục thiên địa lực lương hơn xa Thần đạo bình thường, bởi thế ta sẽ không cấp Bạch thạch cho ngươi.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu, nói:
- Bách huynh yên tâm.
Tay nàng gắt gao nắm chặt thần khí Băng Lăng Kính, phảng phất như thần khí cường đại này là chỗ dựa duy nhất của nàng lúc này.
Bách Linh Bát khẽ gật đầu nói ra năm địa phương khác nhau.
Rất nhanh bốn thú một người bắn mình lên cao, theo sau từ Băng Đảo bay đi những phương khác nhau. Khoảng cách xa nhất chừng hai mươi ngàn dặm, mà gần nhất chỉ chừng năm dặm.
Bách Linh Bát kiểm tra lần nữa, bởi hành động lần này vô cùng quan trọng, tuyệt đối không thể xuất hiện sai lầm.
Khi xác định vị trí chuẩn xác, Bách Linh Bát chậm rãi tới cửa thông đạo, nhìn thông đạo hun hút đôi mắt hắn đột nhiên lóe lên quang mang chói lọi.
Cách tay đặt lên Bạch thạch, gã lập tức kéo nó bay lên cao.
Thể tích Bạch thạch mặc dù lớn nhưng trọng lượng của nó nhẹ như lông hồng, chỉ khẽ dụng lực nó đã bay lên không trung.
Từ trên cao nhìn xuống Băng Đảo như được bao phủ bởi một tầng băng giáp. Một cỗ khí tức cường đại từ Băng Đảo phát ra khiến bất cứ sinh mệnh nào dưới Thần đạo đều run rẩy sợ hãi.
Đương nhiên cho dù cỗ khí tức kia cường đại gấp trăm lần cũng không ảnh hưởng tới Bách Linh Bát. Chỉ là mơ hồ trong đôi mắt Bách Linh Bát lóe lên một tia phức tạp.Điều này vốn không thể xuất hiện trong trình tự tính toán, bởi thế nó chỉ thoáng chốc đã biến mất.
Đôi mắt gã càng lúc càng sáng hơn, tốc độ tính toán càng lúc càng cao.
Sau hồi lâu thân thể Bách Linh Bát chậm rãi biến hóa.
Thân thể gã càng lúc càng mềm hơn giống như một dòng thủy ngân thông qua bàn tay tiếp xúc cùng Bạch thạch.
Trạng thái dịch hóa này mới là năng lực cuối cùng của gã.
Năng lượng ẩn giấu trong Bạch thạch vô cùng cường đại, lực lượng này quả thật là tinh hoa của thế giới, do thiên địa lực lượng ngưng tụ mà thành.
Trong thế giới của Bách Linh Bát, có thể thông qua phương pháp khác nhau ngưng luyện ra thứ giống như Bạch thạch, chính là tấm năng lượng. Chỉ cần vài tấm năng lượng cũng đủ để Bách Linh Bát hoạt động trong tình huống bình thường nhiều năm.
Bất quá nhân công cùng năng lượng để tạo ra tấm năng lượng tuyệt đối không thể so sánh với thiên địa lực lượng. Cho dù trí nhớ của Bách Linh Bát vô cùng khổng lồ nhưng cũng không biết tấm năng lượng nào có thể tích sánh với khối Bạch thạch này.
Ngay cả gã cũng không biết vì sao trên thế giới này có thể ngưng tụ một khối năng lượng lớn đến thế.
Bất quá gã có thể khẳng định, chỉ cần một khối năng lượng này cũng thừa đủ phong bế hoàn toàn thông đạo.
Muốn khai mở thông đạo không gian cần cung cấp năng lượng khổng lồ, cho tới giờ Bách Linh Bát mới biết thì ra chỉ dựa vào lực lượng sinh vật cũng có thể khai mở thông đạo.
Sinh vật trên thế giới này thật sự đáng sợ.
Bất quá mở ra thì dễ đóng vào mới khó. Sau khi bọn người kia mở ra thông đạo đã trăm phương ngàn kế nhưng rốt cuộc cũng không thể phong bế nó. Điều này ngoại trừ liên quan tới vị trí phương hướng tác động còn nguyên nhân lớn nhất chính là năng lượng cung cấp để đóng cửa thông đạo.
Mà lúc này khối thiên địa tinh hoa Bạch thạch chính là hi vọng cũng là lựa chọn duy nhất.
Thân thể gã càng lúc càng sáng lên, chậm rãi dung nhập khắp không gian trong Bạch thạch.
Giờ phút này ý thức gã càng lúc càng mờ nhạt giống như dao động không ngừng nghỉ, thậm chí Bách Linh Bát còn cảm giác được, khi dao động này ngừng lại cũng là lúc ý thức của gã hoàn toàn biến mất.
Muốn phong bế thông đạo nhất định phải phát huy toàn bộ năng lượng Bạch thạch, mà muốn phát huy toàn bộ năng lượng này nhất định phải điều khiển được nó.
Điều này ngoại trừ gã không có bất kỳ Thần đạo cường giả hay Thần thú nào có thể thực hiện.
Thân thể gã hóa thành vô số phần dung nhập Bạch thạch, theo tính toán của hắn những phần thân thể này chỉ còn duy nhất một mệnh lệnh. Nguồn: http://truyenfull.vn
Khống chế năng lượng trong Bạch thạch toàn bộ phóng xuất.
Sau một lát khí lưu trên không trung bắt đầu dao động, một cỗ lực lượng cường đại hơn cả thiên địa lực lương xuất hiện, chúng bắt đầu đánh với cân bằng trong thế giới này.
Từ hư không hiện ra vô số dao động, ngay cả bên trong Băng Đảo những dao động cũng xuất hiện như mặt nước gợn sóng.
Lực lượng không gian lúc này đã bị phá hủy, thông đạo ổn định cũng lung lay tùy thời có thể sụp đổ.
Mà ý niệm Bách Linh Bát lúc này như ngọn nến trước gió, sau khi chập chờn hồi lâu rốt cuộc cũng tắt mang theo một phần trí nhớ tiêu tán.
Giây phút cuối cùng này một đạo ý niệm tinh thần cơ giới vốn không thể xuất hiện mãi quanh quẩn trong không gian.
Nó như tìm kiếm điều gì, lưu luyến điều gì nhưng cuối cùng cũng theo gió biến mất.

Chương 1058: Rút lui triệt để

Đột nhiên sấm chớp xuất hiện trên không trung, cuồng phong như những lưỡi dao lớn không ngừng quét tới đám Tử vong sinh vật. Thậm chí đám quái vật chưa tiếp xúc cùng Lĩnh vực cũng bị biến hóa này xé thành trăm mảnh.
Chỉ đám quái vật màu vàng cùng một bộ phận quái vật biến dị sức phòng ngự cao mới may mắn thoát khỏi. Bất quá chúng vội vàng lui về để lại mảnh không gian trống trải.
Thế giới này bởi vì đã bị phá hủy hoàn toàn nên hiện tượng lôi điện xuất hiện vô cùng hiếm thấy. Trừ khi có một vị Thần đạo cường giả toàn lực hấp thu thiên địa lực lượng, nếu không tuyệt đối không thể xuất hiện kỳ quan như vậy.
Mà lúc này đám Thần đạo cường giả có mặt ở đây không ai hấp tụ thiên địa lực lượng.
- Ầm...ầm...
Theo tiếng sấm động đầu tiên, vô số những âm thanh như đại pháo liên tiếp vang vọng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Cửa thông đạo vốn nhạt nhòa không chút quan hệ với hoàn cảnh lúc này quang mang chói lòa, soi rọi khắp thiên địa.
Uy áp cực lớn không chút lưu giữ bộc phát ra, lực lượng này khi xuất hiện khiến trái tim mỗi vị Thần đạo cường giả biến hóa mãnh liệt.
- Xảy ra chuyện gì vậy?
Mưu Tử Long thì thào nói. Tất cả mọi người ngơ ngác nhìn nhau, bọn họ mặc dù kiến thức sâu rộng nhưng với biến hóa trước mặt một chút cũng không hiểu rõ.
Thiên địa lực lượng điên cuồng vận chuyển, bọn họ thậm chí cảm nhận được biến hóa này càng lúc càng mạnh mẽ tới khó tin hơn.
Thân long khi tương trợ Hạ Nhất Minh đoán tạo hai kiện thần khí, thiên địa lực lượng cũng biến hóa rõ rệt nhưng so với hiện tại thật sự không đáng nhắc tới.
Đám người Đế Thích Thiên trong lòng vô cùng hoảng sợ, không rõ chuyện gì đang xảy ra. Nhưng ánh mắt những vị lão Thần đạo cường giả sáng lên, bọn họ mơ hồ nhớ ra cảnh này cũng không phải lần đầu chứng kiến.
Trong trí nhớ của họ, năm trăm năm trước đây khi tất cả Thần đạo cường giả cùng Thần thú liên thủ phát ra uy lực cường đại, thiên địa lực lượng cũng biến hóa như hiện nay.
Khi nghĩ tới điều này, các vị lão Thần đạo cường giả sắc mặt khẽ biến, Bảo Nham Trúc giọng run run hỏi:
- Thần long đại nhân. Đây là...
Ánh mắt mọi người nhất loạt tập trung vào Thần long, mặc dù nơi này Hạ Nhất Minh cùng Thần long biết rõ nguyên nhân nhưng Hạ Nhất Minh không dám ra mặt giải thích.
Thực lực không đủ trấn áp tất cả, khi bí mật được tiết lộ, có trời mới biến hậu quả gì xảy ra.
Bất quá nhìn biến hóa kinh thiên động địa trước mặt, Hạ Nhất Minh biết chuyện này không thể giấu giếm.
Ánh mắt Thần long đang nhìn cửa thông đạo bỗng thu hồi lại, nó cao giọng nói:
- Các ngươi cũng nhìn thấy rồi, thông đạo sắp phong bế.
- Không có khả năng.
Mã Dự thì thào nói:
- Lúc trước tất cả Thần đạo liên thủ cũng không thể phong bế. Lúc này sao đột nhiên thông đạo có thể phong bế?
Đám người Ngao Mẫn Hành trong lòng chấn động, bọn họ đương nhiên hy vọng lời Thần long là sự thật.
Chiến đấu tại không gian này đã năm trăm năm, bọn họ cực độ chán ghét. Thậm chí không muốn ở lại một giây phút nào.
Nhưng mọi người đều cố gắng trấn áp khát vọng trong lòng, bọn họ biết nếu thông đạo có thể đóng lại vĩnh viễn, đám Tử vong sinh vật sẽ bị vây hãm tại đây, thậm chí toàn diệt. Nhưng nếu để chúng tiến vào quê hương bọn họ, ngay cả thần đạo cường giả cũng không có khả năng ngăn cản con đường hủy diệt.
Bởi vì tại quê hương bọn họ, Thần đạo cường giả tuyệt đối không thể tùy ý ra tay, thậm chí cho dù tùy ý ra tay nhưng với số lượng quái vật như vậy, bọn họ không cách nào ngăn cản chúng.
Bởi thế đã năm trăm năm qua người lạc quan nhất cũng tưởng rằng sinh mạng mình sẽ chấm dứt tại đây. Khi nghe được biện pháp duy nhất có thể giải quyết, trong lòng bọn họ dĩ nhiên vô cùng do dự, hoài nghi, tâm trạng vô cùng phức tạp.Thần long nhìn lướt qua một lượt, nói:
- Thông đạo này có thể đóng cửa hay không, ngươi hẳn có thể cảm nhận. Nếu ngươi không tin có thể lựa chọn ở lại chiến đấu.
Đôi mắt Mã Dự sáng lên, bất quá trong lòng không có ý tức giận nào, ngược lại mừng rỡ như điên.
- Thời gian không còn nhiều nữa. Thần long đại nhân xin nhanh chóng sắp xếp.
Âm thanh Hạ Nhất Minh vang lên như gáo nước lạnh dội vào đầu khiến tất cả những vị lão cường giả bừng tỉnh.
Sau một khắc ánh mắt mọi người cùng Thần thú nhìn hắn mang theo vài phần kỳ dị.
Cửa thông đạo không thể phong bế vĩnh viễn, đây là suy nghĩ của tất cả mọi người trong năm trăm năm. Nhưng khi mọi người có thể trở ra bộ dạng Hạ Nhất Minh bình tĩnh như đã đoán trước.
So sánh với hắn cho dù đám người Đế Thích Thiên nhiều ít cũng tỏ thái độ nghi hoặc cùng mừng rỡ.
Có thể tấn giai Thần đạo hơn nữa tồn tại tới giờ phút này, bất luận Thần đạo cường giả hay Thần thú nào cũng không phải kẻ ngốc. Chỉ cần nhìn thái độ Hạ Nhất Minh, bọn họ tin tưởng hắn đã sớm biết điều này. Thậm chí Hạ Nhất Minh cùng Thần long rõ ràng có liên hệ không muốn mọi người phát hiện, bởi bọn họ không có khả năng trấn tĩnh như vậy.
Mưu Tử Long thở dài một tiếng, nói:
- Ta hiểu rồi. Hạ huynh đệ. Ngươi cùng Thần long đại nhân đi tới sào huyệt quái vật, ngàn khó vạn khổ chính là vì muốn phong bế thông đạo này.
Tất cả mọi người khẽ gật đầu, trừ lý do này ra, bọn họ thật sự không nghĩ ra nguyên nhân nào khiến Hạ Nhất Minh cùng Thần long hành động liều lĩnh như vậy.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, mặc dù hắn khẳng định, hành động tiêu diệt sào huyệt quái vật của Thần long không liên quan tới việc đóng cửa thông đạo nhưng ánh mắt mọi người lúc này khiến hắn có miệng cũng khó giải thích.
Khẽ nhún vai, hắn vô cùng sáng suốt lựa chọn im lặng.
- Thông đạo bây giờ vẫn ổn định. Chúng ta ba người một tổ, Vi Cẩm Thuận, Tây Đức Ni cùng Bạch Hổ hai cánh đi trước.
Âm thanh Thần long vang lên. Mặc dù nó nói không cao giọng nhưng như một mệnh lệnh khiến không ai có thể kháng cự.Hơn nữa hiển nhiên nó đã sớm chuẩn bị, lần đầu tiên phát ra là ba vị đại diện cho ba thế lực, Đông Tây phương cùng Thần thú. Sự phân công này tuyệt đối không ai dám phản đối.
Ba người bị nêu tên mặc dù vẻ mặt trấn định nhưng trong đôi mắt vạn phần kích động. Họ liếc mắt nhìn lại theo sau phóng về phía thông đạo. Ở nơi này dao động không ngừng xuất hiện, chúng cũng như tâm tình những người ở đây, thật lâu mới có thể phục hồi.
- Nhóm thứ hai...
Âm thanh Thần long vô cùng tỉnh táo, thậm chí không có bất cứ dao động nào.
Bất quá cũng bởi vì nó sớm đã biết nguyên nhân nếu không biến hóa này thình lình xảy ra, nó cũng không cách nào bảo trì bình tĩnh.
Âm thanh cực lớn vang lên, cuồng phong như mang theo sấm chớp ùa tới.
Tựa như cảm nhận biến hóa nơi này, Tử vong sinh vật có trí tuệ nhất rốt cuộc không thể nhẫn lại.
Nó phát ra mệnh lệnh công kích cuối cùng, đây là mệnh lệnh không để ý tới hết thảy, tổng tiến công quy mô nhất trong năm trăm năm trở lại đây.
- Nhanh lên một chút.
Ánh mắt Thần long lạnh lùng liếc qua.
- Tất cả Ngụy thần cảnh cường giả cùng Thần thú lưu lại. Đem toàn bộ biến dị Phích Lịch Thương phóng ra, toàn lực ngăn chặn.
Mấy vị Ngụy thần cảnh cường giả cùng ba đầu Thần thú nhất loạt phản công. Bọn họ không hề giữ lại thực lực bản thân, biến dị Phích Lịch Thương cũng không tiếc phóng ra. Đừng nói đám quái vật màu vàng trên không trung, cho dù đám quái vật cấp thấp trên mặt đất lúc này cũng được thần binh ân cần hỏi thăm.
Giờ phút này nhân loại cùng Thần thú tựa hồ phát điên, bọn họ tận tình đồ sát, khiến bản thân hóa thành ác ma tới trừ địa ngục, siêu thoát tất cả quái vật tới gần.
Những người còn lại dưới sự an bài của Thần long lần lượt tiến vào thông đạo, mà Hạ Nhất Minh trong lòng càng lúc càng lo lắng hơn. Không biết có phải cố ý hay không nhưng tất cả Hư thần cảnh cường giả rời khỏi tên hắn vẫn chưa được nhắc tới, tựa hồ như hắn chưa từng tồn tại.
Nắm Ngũ Hành Hoàn trong tay, trong lòng Hạ Nhất Minh miễn cưỡng trấn định lại.
Nội hạch sào huyệt quái vật còn nằm trong tay hắn, bất luận Thần long tính kế ra sao cũng không có khả năng bỏ qua vật này.
- Ngao Mẫn Hành, Bạch long, Lý Áo Ba Đặc, lập tức đi.
Hạ Nhất Minh khóe mắt khẽ giật, ngay cả Ngụy thần cảnh cường giả cũng bắt đầu rút lui nhưng hắn vẫn như trước phải ở lại, muốn nói trong lòng không oán giận chỉ là gạt người.
Ánh mắt nhìn cửa vào thông đạo cùng Thần đạo khôi lỗi bên cạnh, trong đầu Hạ Nhất Minh thậm chí xuất hiện suy nghĩ, không để ý tới hết thảy lập tức tiến vào thông đạo.
Chỉ hắn cũng không thể xác định, Thần đạo khôi lỗi ở lại có thể chống đỡ được uy lực Thần long.
Ba người Ngao Mẫn Hành lập tức thu tay lùi về phía sau, bọn họ không do dự tiến vào thông đạo.
Sau khi chỉ còn ba vị Ngụy thần cảnh cường giả, những người ở lại phải chịu áp lực vô cùng khổng lồ, nhưng bất cứ ai cũng không lộ ra thần sắc bối rối.
- Lưu Mục, Mã Dự, Thần long Tây phương lập tức rời đi.
Mã Dự cùng Thần long Tây phương lập tức xoay người tiến vào thông đạo còn lại Lưu Mục trầm giọng nói:
- Thần long huynh xin để Nhất Minh đi trước, ta còn có thể chống đỡ.

Chương 1059: Lực lượng sinh mạng

Hạ Nhất Minh trong lòng đại chấn, hắn hiểu rõ ý tứ Lưu Mục.
Vị lão Thần đạo cường giả Thiên Trì nhất mạch đã nhìn ra ý định nào đó của Thần long bởi vậy lão không tiếc đắc tội với nó cũng muốn Hạ Nhất Minh đi trước.
Lưu Mục mặc dù vô cùng cường đại nhưng với tuổi tác hiện nay của lão chỉ có thể xem như quá khứ huy hoàng của Thiên Trì nhất mạch.
Nhưng Hạ Nhất Minh thì khác, hắn chưa tới ba mươi tuổi đã trở thành Thần đạo cường giả, nắm giữ vũ kỹ cường đại nhất Đông Tây, tiền đồ ngày sau của hắn sao có thể hạn lượng? Tương lai huy hoàng của Thiên Trì nhất mạch cũng dựa cả vào hắn. Bởi vậy thời khắc quan trọng này vị lão cường giả quyết định lựa chọn tương lai môn phái.
Hạ Nhất Minh hút một hơi thật sâu, cảm giác khiếp sợ khi nãy biến mất hoàn toàn, trong thân thể hắn thần lực vận chuyển không ngừng, ngay cả ánh mắt cũng trở lên kiên định hơn.
Nhưng chưa chờ hắn mở miệng, âm thanh Thần long đã vang lên:
- Ta giữ lại Hạ Nhất Minh dĩ nhiên có dụng ý khác, ngươi không thể thay thế.
Lưu Mục không ngừng xuất thủ, bất quá khí thế trên người lão dần mãnh liệt hơn:
- Thần long huynh. Nhất Minh là tương lai Thiên Trì nhất mạch chúng ta. Xin thứ cho ta không thể để hắn ở lại.
Âm thanh lão vang lên vô cùng khẳng khái, không có nửa điểm thương lượng.
Lô Khắc cùng Thần thú Bỉ Mông mặc dù không nói gì nhưng từ động tác của họ có thể nhìn ra sự lo lắng. Nếu giờ phút này xuất hiện nội chiến, ngay cả bọn họ cũng không biết làm gì cho phải.
Kỳ thực trong thâm tâm họ rất muốn đánh chết Lưu Mục, nhưng Ngụy thần cảnh cường giả có thể vẫn lạc dễ dàng thế sao? Nếu lão liều mạng phản kích, thậm chí khiến thông đạo bị phá hủy, hậu quả bọn họ không cách nào gánh chịu.
Thần long hừ một tiếng, nói:
- Ngu ngốc. Ta lưu hắn lại là muốn giúp hắn hiểu được việc câu thông thiên địa. Nếu ngươi muốn lưu lại ta không ngại cho ngươi nếm mùi đau khổ.
Đôi mắt Lưu Mục sáng ngời, kinh hỉ nói:
- Thật sự?
Từ mũi Thần long phun ra một cỗ khí tức nóng bỏng, nếu như bình thường nó sẽ trực tiếp thổ tức nhưng lúc này lạnh nhạt nói:
- Ta đã khi nào nói dối ngươi? Ngươi có thể lưu lại nhưng ta chỉ có thể bảo vệ một người.
Vẻ mặt Lưu Mục đỏ bừng nói:
- Đã đắc tội.
Ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh, theo sau gật đầu, xoay người tiến vào thông đạo.
- Các ngươi cũng đi đi.
Thần long tựa hồ hậm hực nói. Lô Khắc cùng Thần thú Bỉ Mông dĩ nhiên không dám chậm trễ, cả hai lập tức xoay người tiến về phía thông đạo tràn ngập dao động.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không ngừng chấn động, lúc đầu hắn còn nghĩ Thần long có âm mưu nào đó, bất quá sau khi nghe nó nói chuyện cùng Lưu Mục, cùng vẻ hâm mộ của Lô Khắc trước khi rời đi, tựa hồ ở lại cũng không phải việc xấu.
Sau khi mọi người rời đi, đám Tử vong sinh vật như muốn bao phủ Thần long, Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo khôi lỗi.
Ngay lúc này từ thân thể Thần long đột nhiên xuất hiện một cỗ lực lượng không thể tưởng tượng. Cỗ lực lượng này chính là Lĩnh vực nhưng tựa hồ có chút khác biệt. Hạ Nhất Minh hai mắt trợn tròn, trong lòng hắn rung động mãnh liệt.Xung quanh bọn họ vô số Tử vong sinh vật nhất nhất bạo liệt, phạm vi mười trượng ban đầu nháy mắt mở rộng ra trăm trượng, ngàn trượng.
Trong phạm vi ngàn trượng này hình thành một vòng xoáy cực lớn, tất cả những Tử vong sinh vật tiến vào phạm vi này lập tức bạo liệt thành tro bụi.
Phảng phất như trong nháy mắt có vạn cây biến dị Phích Lịch Thương từ nơi này phóng ra bốn phương tám hướng công kích Tử vong sinh vật.
Hạ Nhất Minh há hốc miệng, trợn mắt cứng lưỡi nhìn biến hóa này, cho dù tận mắt chứng kiến hắn cũng cảm thấy khó tin.
Lực lượng này rốt cuộc là thứ gì? Chỉ bằng Lĩnh vực của Thần long không ngờ có thể tiêu diệt sạch sẽ Tử vong sinh vật, cho dù hắn từng tạo ra Hỏa Lĩnh vực nhưng cũng không thể so sánh.
Thời gian sống trong Hỏa lĩnh vực khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy điên cuồng vì lực lượng nhất, tất cả những quái vật tiến vào phạm vi trăm trượng quanh hắn đều biến thành ngọn đuốc sống, mà hắn thoải mái vận dụng Hỏa lực lượng không lo cạn kiệt.
Giây phút đó hắn vốn nghĩ mình vô địch thiên hạ, ngay cả Thần long tới gần cũng sẽ bị Hỏa lĩnh vực thiêu đốt.
Nhưng sau khi chứng kiến Lĩnh vực của Thần long, Hạ Nhất Minh mới biết, bản thân hắn chỉ là ếch ngồi đáy giếng. Thần long nắm giữ lực lượng còn xa hắn mới sánh bằng.
- Ngươi cố gắng cảm nhận, lực lượng này ta chỉ thi triển một lần.
Âm thanh Thần long chậm rãi vang lên.
Lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh đã không còn tồn tại nghi kỵ, thân thể thẳng đứng, ánh mắt cung kính, nói:
- Đa tạ Thần long đại nhân.
Thần long cười hắc hắc, không biết vì sao trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện cảm giác lạnh lẽo tới tận xương tủy. Mặc dù Thần long hành động như vậy Hạ Nhất Minh sẽ đạt không ít chỗ tốt nhưng trong thâm tâm hắn không thể buông lỏng cảnh giác cùng địch ý mơ hồ với nó.
Thần long đưa ra cự trảo, từ những móng vuốt phóng ra năm đạo quang mang khác biệt.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn dĩ nhiên có thể cảm ứng đây thuần túy là Ngũ hành lực lượng, bất quá lực lượng này cường đại hơn xa bản thân hắn có thể thi triển.Thần long cũng từng nói qua, nó nắm giữ Ngũ hành thân thể vô cùng hiếm thấy trong Thần thú. Điều này ban đầu Hạ Nhất Minh có chút hoài nghi nhưng lúc này khi nhìn thấy Ngũ sắc quang mang, cùng cảm nhận được sự cường đại ẩn giấu trong đó, hắn đã không còn bất cứ nghi ngờ nào.
- Đưa Ngũ Hành Hoàn cho ta mượn một lát.
Thần long đột ngột nói. Nguồn: http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh nhất thời trợn trừng mắt. Lúc này Ngũ Hành Hoàn cũng không phải thần khí mô phỏng như trước mà là một kiện thần khí chân chính. Một khi thần khí nhận chủ, chỉ cần chủ nhân chưa tử vong, nó sẽ không thể phục vụ người khác.
Cho dù lúc này Hạ Nhất Minh nguyện ý cho Thần long mượn Ngũ Hành Hoàn, nhưng Thần long cũng không thể vận dụng dễ đàng. Trừ khi Thần long đánh chết hắn tại chỗ, mạnh mẽ cướp đoạt mới có khả năng vận dụng Ngũ Hành Hoàn.
- Ý niệm của ngươi cũng tiến vào đó.
Âm thanh Thần long lại vang lên.
- Ta muốn cho ngươi chứng kiến uy lực chân chính của Ngũ Hành Hoàn.
Âm thanh Thần long như mang theo ma lực khiến không ai có thể từ chối khiến Hạ Nhất Minh trong lòng đại động.
Đối với Ngũ hành lực lượng Hạ Nhất Minh vô cùng quan tâm. Đặc biệt năng lực vận dụng Ngũ Hành Hoàn, hắn cũng không dễ dàng bỏ qua. Hơn nữa sau khi nghe Thần long giải thích, rốt cuộc hắn cũng hiểu rõ ý tứ đầu Thần thú này. Nó cũng không phải muốn giết người đoạt bảo mà thật sự chỉ điểm cho hắn làm sao vận dụng Ngũ Hành Hoàn. Cổ tay vung lên, Ngũ sắc quang mang lóe lên, lập tức Ngũ Hành Hoàn xuất hiện.
Mặc dù trong tay Hạ Nhất Minh nắm giữ Ngũ Hành Hoàn với lực lượng chúc phúc năm lần nhưng Ngũ sắc quang mang không cách nào so sánh với lực lượng Thần long vừa thi triển. Bất quá tới lúc này Hạ Nhất Minh đã miễn dịch với sự cường đại của Thần long, bởi thế không còn cảm thấy kỳ lạ.
Một cỗ ý niệm khổng lồ truyền tới, Hạ Nhất Minh thoáng do dự theo sau thả lỏng tâm tình. Ý niệm của hắn cũng lập tức tiến vào Ngũ hành không gian, giao tiếp cùng chủ phách thần khí.
Cũng chỉ trong trạng thái này Hạ Nhất Minh mới có thể phối hợp cùng Thần long không để Ngũ Hành Hoàn kháng cự nó.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh hành động như vậy bởi hắn xác định, nếu Thần long muốn gây hại, tùy thời vung trảo có thể giải quyết hắn. Cũng bởi thế Thần long tuyệt đối sẽ không lấy lý do này gây bất lợi cho hắn. Chỉ là điều duy nhất khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ chính là vì sao thái độ Thần long đối với hắn tốt đến thế? Suy nghĩ này luôn luôn quẩn quanh trong đầu hắn.
Sau khi cỗ ý niệm khổng lồ tiến vào Ngũ hành không gian, thiên địa lực lượng cũng bắt đầu ngưng tụ. Khi cỗ lực lượng này vận chuyển, suy nghĩ của Hạ Nhất Minh cũng biến mất, hắn hoàn toàn chìm đắm trong lực lượng khổng lồ.
Đây là Ngũ hành lực lượng, năm lực lượng thuộc tính bất đồng hình thành một chỉnh thể cực lớn. Mỗi loại lực lượng đều là một bộ phận của chỉnh thể nhưng tựa hồ như bộ phận hoàn toàn độc lập.
Cũng như thế giới nhân loại do vô số sinh mạng hình thành. Nhưng mỗi sinh mạng đều nắm giữ lực lượng riêng biệt mà không thể dung hợp. Hạ Nhất Minh trong lòng đại động bởi hắn có cảm giác, Ngũ Hành Hoàn không thuần túy là lực lượng, chúng còn đại biểu do sinh mạng của chính mình.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh hiểu được vì sao Thần long có thể phóng xuất lực lượng khổng lồ như vậy? Đó là bởi nó nắm giữ lực lượng sinh mạng khổng lồ. Đây là lực lượng sinh mạng, thiên địa ngũ hành không ngờ làm một sinh mạng thể kỳ dị.
Mà dưới sự chỉ dẫn của Thần long, không ngờ Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được sự tồn tại của sinh mạng này. Mặc dù cảm giác vô cùng mờ mịt, trước mắt hắn không thể nắm giữ nhưng cảm giác này vô cùng chân thật.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh bừng tỉnh, hắn phát hiện lực lượng khổng lồ trong Ngũ Hành Hoàn trải qua quá trình lưu chuyển đã thành công phóng xuất.
Thiên địa lực lượng bên ngoài không biết từ khi nào đã ngừng lại, cả không gian lúc này là một mảnh yên tĩnh đến lạ thường.
Bất luận cuồng phong chưa từng ngừng nghỉ hay đám Tử vong sinh vật kinh khủng, giờ phút này như đờ đẫn không hề nhúc nhích. Bởi lúc này cả thiên địa đã bị lực lượng kia bao phủ.
Thần long giơ cao Ngũ Hành Hoàn, quang mang mỹ lệ phóng ra như ánh sáng mặt trời nháy mắt chiếu xa vạn trượng.

Chương 1060: Trở về

Quang mang nhiều màu liên tục xoay tròn, tốc độ của chúng nó nhanh tới cực điểm, ngay cả một ít thời gian phản ứng cũng không kịp làm ra đám tử vong sinh vật đã gục ngã.
Chỉ cần quái vật bị ngũ thải quang mang bao trùm vào đều trong nháy mắt tan biến. Bởi vì khi tiếp xúc đám quái vật này ngay lập tức bị Ngũ Hành chi lực đánh một đòn nghiêm trọng, cũng không phải chỉ bị một loại lực lượng công kích, mà là cả năm loại lực lượng cùng một lúc.
Cho nên không có bất cứ sinh vật nào có thể chịu được công kích như vậy, cho dù là quái vật màu vàng hay biến dị quái vật cũng giống nhau, thân thể chúng nó trong nháy mắt bị nghiền nát. Bất quá, chuyện làm cho Hạ Nhất Minh phải sợ hãi vẫn còn ở phía sau.
Cỗ Ngũ Hành chi lực này cũng không có bất cứ dấu hiệu đình chỉ, chúng nó không ngừng xoay tròn rồi khuếch tán làm cho thiên địa chi lực khổng lồ nơi đây không ngừng bị hút vào bên trong. Bất cứ là lực lượng đó có thuộc tính gì cũng bị Ngũ Hành Luân Hồi luân chuyển thành bổn nguyên lực lượng. Chúng nó liên tục hấp thụ Ngũ Hành lực lượng dần dần tạo thành một loại lực lượng lốc xoáy có lực phá hoại rất lớn.
Ngũ Hành Đại Luân Hồi tốc độ xoay tròn càng lúc càng nhanh, khi Hạ Nhất Minh hoàn toàn tỉnh táo trở lại thì hắn mới phát hiện ra, Ngũ Hành Đại Luân Hồi vòng xoáy đang không ngừng khuếch tán ra đã vượt qua khỏi cực hạn cảm ứng của hắn.
Vô luận là trên bầu trời hay dưới lòng đất, đều có Ngũ Hành Đại Luân Hồi vòng xoáy, cỗ lực lượng này dường như không có giới hạn, tựa như nó có thể duy trì tới khi Tử Vong Chi Địa biến mất. Vừa cảm thụ cỗ lực lượng này, vừa nhìn tràng cảnh khó tin xảy ra trước mắt, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi lạnh lẽo vài phần.
Nguyên lai, đây mới là lực lượng chính thức của Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa, loại lực lượng này thuần túy là lực lượng hủy diệt, chúng nó hủy diệt hoàn toàn mọi thứ trên thế giới, thậm chí tất cả các loại lực lượng khác.
- Nhìn thấy không? - Thanh âm Thần Long một lần nữa vang lên:
- Đây mới chân chính là Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa, về phần cái trước kia ngươi thi triển thì.... Hắc hắc....
Sắc mặt Hạ Nhất Minh thay đổi, nhưng trong lòng hắn lại tâm phục khẩu phục cỗ lực lượng này.
So với Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa trước đây, công pháp mà hắn thi triển giống như con kiến dưới chân voi, ngẫm lại không khỏi làm cho người ta phải đỏ mặt. Trầm ngâm nửa ngày, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, cung kính nói:
- Đa tạ Thần Long đại nhân chỉ điểm.
Sau khi trải qua một hồi chứng kiến, chẳng những kiến thức của Hạ Nhất Minh đối với uy lực của Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa tăng lên, hơn nữa hắn thu được ích lợi lớn chính là việc cảm thụ được sự tồn tại của sinh mệnh trong Ngũ Hành lực lượng.
Đây là lực lượng sinh ra sinh mệnh, khi hắn nhân sự trợ giúp của Thần Long mà tiếp xúc với sinh mệnh đó, Hạ Nhất Minh đã hiểu được con đường ngày sau mình phải đi thế nào.
Ngoài Hư Thần cảnh còn có Ngụy Thần cảnh, nhưng muốn tấn chức Ngụy Thần cảnh thì nhất định phải cảm ngộ được lực lượng mà người khác khó có thể tưởng tượng nổi.
Cảm ngộ thiên địa chi lực chính là một loại trải nghiệm mới, trước ngày hôm nay Hạ Nhất Minh từng trong lúc sử dụng thần khí đã có hai lần trải nghiệm ngắn ngủi. Nhưng hắn vẫn không thể hiểu rõ được lực lượng lĩnh vực này từ đâu mà tới.
Tuy nhiên, lúc này hắn đã hiểu được, vô luận là Băng hệ lĩnh vực hay Hỏa lĩnh vực kỳ thật đều là bởi vì thần khí Ngũ Hành Hoàn ngưng tụ nên đơn hệ lực lượng vô cùng cường đại, cho nên mới sinh ra loại biến hóa kỳ dị này, làm cho hắn nắm giữ được lực lượng lĩnh vực. Mà có thể làm được hết thảy những điều này chính là chủ phách trong Ngũ Hành Hoàn.
Đúng là vì có chủ phách tồn tại, hơn nữa ngưng tụ thành đơn hệ lực lượng vô cùng cường đại, cho nên mới làm cho chủ phách cùng với sinh mệnh của một hệ lực lượng đáp lại lời kêu gọi và hình thành lực lượng lĩnh vực.
Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh mới tỉnh ngộ, nếu hắn muốn tiếp tục tấn giai, đặt chân vào Ngụy Thần cảnh, như vậy nhất định phải cảm ngộ được thật nhiều biến hóa của thiên địa chi lực. Đến một ngày, hắn có thể cảm ứng được bất cứ sinh mệnh trong một hệ lực lượng, thì chính là lúc hắn đặt chân vào Ngụy Thần cảnh.
Đương nhiên, lúc này Hạ Nhất Minh mặc dù biết được đạo lý đó, nhưng muốn tiến tới bước cuối cùng thì còn cách khá xa.
Thần Long trầm ngâm một hồi lâu, nó cũng không quấy rầy Hạ Nhất Minh đang trầm tư, mà ánh mắt nó từ mê mang, ngưng trọng dần chuyển sang mừng rỡ, lúc đó mới gật đầu nói:
- Ngươi đã hiểu được thì chúng ta hãy rời khỏi đây thôi.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng, cổ tay hơi dao động đã lấy lại Ngũ Hành Hoàn. Hắn xoay chuyển ánh mắt hỏi:- Thần Long đại nhân, Ngũ Hành Đại Luân Hồi vòng xoáy này sẽ duy trì tới khi nào?
Đôi mắt Thần Long hiện lên một tia hung lệ, nói:
- Chúng nó sẽ thanh trừ toàn bộ quái vật trên khối cầu này đi, cho tới khi trên khối cầu không còn bất cứ sinh mệnh nào mới thôi.
Hạ Nhất Minh hít một hơi khí lạnh, hắn do dự một chút, nói:
- Nếu ngài có thủ đoạn như vậy vì sao trước kia chưa từng thi triển?
Thần Long giận dữ hừ một tiếng, nói:
- Ai nói ta chưa từng thi triển? Nếu như lúc đầu khi tiến vào đây ta không sử dụng loại năng lực này thì tất cả các thần đạo cường giả đã không còn một người.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lập tức nghĩ tới phiêu phù vật mà bọn họ đã gặp phải, còn có cả quái vật tử vong bị nhiễm máu.
Hắn thở dài một hơi, có lẽ cũng chỉ có Ngũ Hành chi lực cường đại như vậy mới có thể giải quyết được những thứ có thể tích kinh khủng như vậy. Thần Long hơi phe phẩy cái đuôi, ánh mắt nhìn vào cửa thông đạo, hai mắt nó đột nhiên mở lớn, nói:
- Không tốt, mau đi.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình một cái, không cần nghĩ đã vọt tới trước, cơ hồ cùng lúc Thần Long cũng tiến vào trong thông đạo đang không ngừng ba động. Thông đạo lúc đầu vốn tương đối ổn định, cho dù là đông đảo các thần đạo cường giả liên thủ cũng không thể phong ấn nó.
Bất quá khi để cho Bách Linh Bát phong ấn, thông đạo đã không còn ổn định như trước nữa, mà Thần Long ở trong Tử Vong Chi Địa muốn giả giận đã phát xuất ra công kích Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa cường đại nhất. Mặc dù trong đem toàn bộ tức giận tích tụ năm trăm phát tiết ra, nhưng cũng làm cho thông đạo bị ảnh hưởng.
Nếu như không phải có Thần Long gia tăng phòng hộ, chỉ sợ nó đã sụp đổ ngay lập tức, bất quá dù như thế thông đạo cũng lung lay như muốn đổ, tùy thời có thể bị phá hỏng.
Thân hình chớp động, Hạ Nhất Minh, thần đạo khôi lỗi cùng Thần Long rời khỏi nơi đây. Mà ngay lúc bọn họ rời đi không lâu, không gian bên trong bị dao động mạnh, cửa thông đạo như được ánh sáng chiếu vào tỏa ra ánh sáng, chỉ lát sau đó lập tức bạo liệt.Vô số đất cát bắn tung lên cao, từ từ giống như mưa cát đổ xuống, làm mặt đất xung quanh hoàn toàn thay đổi đi.
Sau khi Ngũ Hành Đại Luân Hồi lực lượng xoay tròn xung quanh hình cầu mấy năm cuối cùng mới tiêu tán. Mà lúc này, trên khu vực này không còn bất cứ dấu vết nào tỏ vẻ đám người Thần Long đã từng lưu lại.
Tất cả mọi thứ đều bị vòng xoáy của Ngũ Hành Đại Luân Hồi phá hủy, những sinh vật tử vong còn sống sót mặc dù có uy lực khó tin, thậm chí còn có cả năng lực tìm kiếm lỗ hổng không gian. Nhưng ở đây đã không còn bất cứ đầu mối gì, sau một thời gian dài tìm kiếm chúng chỉ đành bất lực rời khỏi tinh cầu tử vong này.
Hơn mười năm sau, cả tinh cầu này ngoại trừ cát vàng ra thì không còn bất cứ sinh mệnh nào khác, cho dù là các tử vong sinh vật cũng không tiếp tục đến nơi này nữa. Nơi đây, trở thành một Tử Vong Chi Địa đúng nghĩa.
Trên bắc hải, Viên Lễ Huân cầm Băng Lăng Kính trong tay, thần lực trong cơ thể nàng dũng mãnh tuôn ra bắt đầu khởi động lực lượng cường đại bên trong thần khí.
Ở phía trước nàng, một mảnh không gian hư vô đang ba động một cách quỷ dị, tựa hồ như có vật gì đó muốn thoát ra ngoài.
Ngoại trừ nàng ra thì bốn đầu thần thú xung quanh cũng như thế, chúng nó đưa ánh mắt nhìn chằm chằm về phía trước. Không gian hư vô liên tục ba động đủ khiến cho bất cứ sinh vật nào cũng có cảm giác lạnh cả tóc gáy. Lực lượng trên Băng Đảo càng phát ra mãnh liệt thì ba động đó cũng càng lớn hơn vài phần.
Lúc này, nhân loại và thần thú đều tập trung toàn bộ sự chú ý vào hoàn cảnh trước mắt, không ai rảnh mà để ý tới Băng Đảo ở trên không. Cho nên cũng không có người nào biết, người chủ đạo trong công việc phong bế thông đạo đã biến mất không còn dấu vết.
Bỗng nhiên, Băng Đảo ở trên không tụ tập lực lượng tới một trình độ nhất định, Viên Lễ Huân cùng các thần thú đều thấy không gian trước mặt đột nhiên bị xé rách. Ngay lúc đó, nàng và các thần thú trong nháy mắt đã đem lực lượng ngưng tụ từ đầu tận lực đánh mạnh vào không gian đang bị phá vỡ, sau khi lực lượng khổng lồ gia nhập vào trong đó không gian đã chậm rãi khôi phục lại như lúc đầu. Bất quá, công việc buồn chán này còn rất dài, không phải chỉ trong chốc lát là có thể giải quyết được.
Người thứ hai xuất hiện trong cái khe, đám người Viên Lễ Huân đang tiếp tục quán thâu thần lực để chờ tiếp tục phong ấn thông đạo thì người thứ ba lại xuất hiện.
Đến tận lúc này, Viên Lễ Huân cùng các thần thú đã hiểu được vì sao Bách Linh Bát phải làm cho thực lực các nàng đạt tới thần đạo cảnh giới, hơn nữa luôn mồm dặn dò không được trễ nải.
Lúc này càng ngày càng nhiều khe không gian xuất hiện, Viên Lễ Huân cùng các thần thú đều phải tập trung toàn bộ tinh thần vào trong đó. Thời gian mấy ngày, thần lực trong cơ thể nàng cùng các thần thú đều tiêu hao tới mức không thể tưởng nổi. Nhưng từ đầu tới cuối, mọi người vẫn phải liên tục kiên trì không dám có chút lơi lỏng. Nguồn: http://truyenfull.vn
Dù ban đầu mỗi người làm việc có một mục đích riêng của mình thì giờ phút này đều phải toàn lực ứng phó.
Tinh thần và thần lực được tâm trung cao độ đã làm cho tất cả các thần thú đều rơi vào tình trạng kiệt sức, chúng nó không chút do dự phục dụng Sinh Mệnh thạch. Nhưng cho dù là thế thì giờ phút này cũng rơi vào tình trạng đèn cạn dầu, khó có thể duy trì tiếp. Cho dù là Viên Lễ Huân có được thần khí Băng Lăng Kính thì cũng thể kiên trì.
Tiêu hao tới mức này tuyệt đối không phải tân Thần đạo cường giả và Thần thú có thể duy trì nổi. Nhưng mà, đúng lúc này một âm thanh nổ lớn vang lên thật dễ nghe.
Băng Đảo nổ ầm ầm, lộ ra một cái động khẩu sâu không thể lường nổi, cái động khẩu này phảng phất như thông vào tận trung tâm Băng Đảo, lộ ra một cỗ lực lượng huyền bí.
Sau đó, Viên Lễ Huân vốn đang ở gần Băng Đảo lúc này nhìn thấy đá Sinh Mệnh đang lơ lửng trên không bỗng nổ tung ra, hóa thành vô số các mảnh nhỏ bắn đi khắp nơi.
Chúng phá không như lưu tinh cản nguyệt lao xuống đục thủng mặt băng dày chìm vào trong biển rộng.
Không biết vì sao, trong lòng Viên Lễ Huân đột nhiên trở nên căng thẳng, nàng mơ hồ thấy có chút không ổn, nhưng sau một khắc ánh mắt nàng lại phải tập trung về phía trước.
Từ trong chiếc động đen ngòm dần hiện ra ba đạo thân ảnh nhân loại xa lạ cùng Bạch Hổ hai cánh xuất hiện trước mắt nàng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau