VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1041 - Chương 1045

Chương 1041: Đột kích

- Nói nhảm. Ta chính mắt thấy Ngũ Hành Hoàn được đoán tạo lẽ nào không biết?
Hạ Nhất Minh giật mình, đối với Thần long ánh mắt mang thêm vài phần kính nể. Thì ra đối với Đoán tạo thuật Thần long cũng không phải không biết gì, đây quả là chuyện lạ đệ nhất thiên hạ.
Căn cứ vào kinh nghiệm của Hạ Nhất Minh, Thần thú mặc dù cường đại nhưng chúng dựa vào lực lượng cùng thiên phú bản thân, cho dù như bảo trư sử dụng ý niệm cũng chỉ quang hóa nhiều nhất một kiện thần binh, yêu cầu Thần thú đoán tạo thần binh quả thật rất khó.
Bất quá Hạ Nhất Minh mặc dù trong lòng mắng chửi không ngừng nhưng tuyệt đối không có ý thẳng thắn thừa nhận.
- Thần long đại nhân. Ngài đã từng nhìn qua mấy lần đoán tạo thần khí Ngũ Hành Hoàn?
Thần long tức giận hừ một tiếng, nói:
- Ngươi cho rằng thần khí là thứ gì? Cơ hội như vậy ta cũng chỉ chứng kiến một lần mà thôi.
Hạ Nhất Minh làm vẻ chợt hiểu gật đầu, nói:
- Chính là như vậy.
Hắn dừng một chút, nghiêm mặt nhìn Thần long nói:
- Thần long đại nhân còn chưa biết, đoán tạo thần khí yêu cầu thiên địa lực lượng hoàn toàn khác nhau. Điều này có quan hệ rất lớn tới tài liệu cùng Đoán tạo sư. Hạ mỗ mặc dù am hiểu Đoán tạo thuật nhưng tuổi trẻ kinh nghiệm còn thiếu, bởi thế lãng phí thiên địa lực lượng cũng là bình thường.
Đôi mắt Thần long ánh lên vẻ cổ quái, nói:
- Đoán tạo thần khí còn có thể lãng phí thiên địa lực lượng?
Hạ Nhất Minh nghĩ lại, vừa rồi thiên địa lực lượng sau khi đưa vào Cửu Long Lô được hai kiện thần khí hấp thu, một chút cũng không lãng phí. Nguồn: http://truyenfull.vn
Liếc mắt nhìn Cửu Long Lô, Hạ Nhất Minh nói:
- Thần long đại nhân. Cửu Long Lô cũng không phải hỏa lô bình thường Thần đạo cường giả sử dụng, nó cũng là một kiện thần khí. Bởi vậy sử dụng thần khí này đoán tạo thần binh, bản thân nó cũng hấp thu thiên địa lực lượng rất lớn.
Thần long mở lớn đôi mắt, đối với giải thích của Hạ Nhất Minh mười phần hoài nghi.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Thần long đại nhân. Ta có thể khẳng định, lúc trước ngài chứng kiến việc đoán tạo Ngũ Hành Hoàn, vị Đoán tạo sư kia không sử dụng Cửu Long Lô.
Thần long trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc nói:
- Ý ngươi nói, sử dụng Cửu Long Lô đoán tạo thần khí là sai lầm?
Hạ Nhất Minh rùng mình vội vàng nói:
- Ngài hiểu lầm rồi. Mặc dù sử dụng thần khí Cửu Long Lô tiêu hao nhiều thiên địa lực lượng hơn nhưng xác xuất thành công cao hơn. Nếu không chỉ bằng vào vãn bối sao có thể đoán tạo thần khí thành công.
Thần long lạnh lùng hừ một tiếng, trong lòng quả thật bán tín bán nghi.
Đột nhiên nó ngẩng đầu nhìn lại phía xa, tức giận nói:
- Đám đáng chết kia lại tới.
Hạ Nhất Minh giật mình, ánh mắt nhìn theo Thần long, bất quá nơi đó chỉ là mảnh hư không. Trong lòng khẽ động, hắn lập tức hiểu ra, nói:
- Thần long đại nhân. Vãn bối vừa đoán tạo thành công thần khí Ngũ Hành Hoàn không bằng lấy dám Tử vong sinh vật kia tế cờ.
Thần long khẽ bấm cự trảo khổng lồ, âm thanh phát ra như kim thiết va chạm, theo sau nó nhìn Hạ Nhất Minh đầy thâm ý nói:
- Được rồi, đám người Mã Dự cũng đã đi. Ngươi cũng nên thử xem binh khí mới có vừa tay hay không? Nhiều nhất hai tháng nữa viện quân những tên đáng chết này sẽ tới, khi đó hi vọng người đường khiến ta thất vọng.
Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu, nói:
- Vãn bối nhất định làm hết sức.Hắn lui lại từng bước, theo sau vung tay thu lại Cửu Long Lô.
Bất quá lúc này hắn có chút do dự, từ xưa tới nay thần khí cũng giống Thần đạo, đều có suy nghĩ của riêng mình. Trước khi Ngũ Hành Hoàn chưa tấn giai thần khí, Cửu Long Lô có thể bình yên ở trong Ngũ hành không gian nhưng lúc này Ngũ Hành Hoàn đã tiến giai thần khí, hơn nữa Hạ Nhất Minh còn có thể cảm nhận được bên trong Ngũ hành không gian một ý niệm vừa kỳ lạ vừa thân mật.
Tình huống này tựa hồ không thích hợp để Cửu Long Lô ở lại trong đó.
Nhưng ý nghĩ này vừa xuất hiện, Cửu Long Lô đã hóa thành hồng quang tiến vào trong Ngũ Hành Hoàn.
Hạ Nhất Minh trong lòng cả kinh, ý niệm ly thể cẩn thận quan sát.
Trong Ngũ hành không gian, Cửu Long Lô vẫn như trước trụ vững trên địa bàn Hỏa hệ, mà thần khí Ngũ Hành Hoàn đối với nó cũng không có bất kỳ ý tứ bài xích nào.
Tình huống này khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy thật khó tin.
Thì ra cọp cùng sư tử cũng có thể bình yên ở chúng một chỗ.
Khi tinh thần ý niệm của Hạ Nhất Minh tiến vào Ngũ hành không gian lập tức thấy được một đoàn ngũ sắc quang mang lờ mờ, đoàn quang mang này như đám mây không ngừng biến thành hình dạng khác nhau.
Trong đó có rồng, có cự hổ, có kỳ lân, còn có hai đầu sinh vật Hạ Nhất Minh còn chưa từng gặp qua. Bất quá trong cổ tịch cũng từng ghi lại về chúng.
Phượng hoàng cùng Huyền quy.
Phương Đông Ngũ đại Thần thú hoàn toàn được biểu hiện trong Ngũ Hành Hoàn.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu ra, mặc dù năm khỏa nội đan này không phải lấy từ những đầu Thần thú cường đại nhưng vị Thần đạo cường giả lúc trước hẳn đã hao tâm khổ tứ lấy được những khỏa nội đan Thánh thú đứng đầu.
Bởi thế sau khi đoán tạo thành công thần khí Ngũ Hành Hoàn, ý niệm bên trong mới có thể huyễn hóa thành hình thái những Thần thú đứng đầu này.
Quang mang lóe lên hóa thành một đầu kỳ lân lớn đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, nó thân mật đưa cái đầu to lớn trao đổi ý niệm cùng hắn.
Mặc dù lúc này thần khí Ngũ Hành Hoàn vừa mới đoán tạo thành công, chủ phách bên trong vô cùng yếu ớt, chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng Hạ Nhất Minh cũng không lo lắng, chỉ cần qua thời gian tôi luyện, uy lực của nó khẳng định không kém Cửu Long Lô.
Ý niệm khẽ động đã lập tức rời khỏi Ngũ hành không gian.
Mặc dù có cảm giác không nỡ nhưng lúc này không thể chơi đùa bên trong đó được. Thần lực trong cơ thể nháy mắt đưa hắn lên cao nhanh chóng bay đi.Phía sau hắn thần long hai mắt mở lớn gắt gao nhìn bóng lưng Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt nó ẩn chứa một tia quang mang khiến người ta phát lạnh, tựa hồ như đã đoán ra điều gì nhưng ẩn giấu không bộc phát.
*****
Hạ Nhất Minh đề thăng tốc độ tới cực hạn. Mặc dù không thể sánh với Thần thú phi hành nhưng trong Hư thần cảnh đã không thua kém bất kỳ ai.
Lúc này hắn không tiến hành trao đổi cùng Huyền quy xác, cho dù đã rời khỏi tầm mắt Thần long nhưng Hạ Nhất Minh vẫn không có ý nghĩ này trong đầu.
Thần long là tồn tại kinh khủng trong lòng hắn, Hạ Nhất Minh không muốn khiêu chiến sự nhẫn nại của nó. Nếu để nó biết bản thân hắn đồng thời đoán tạo hai kiện thần khí, không biết nó sẽ có phản ứng gì?
Phía trước đột nhiên lóe lên một đạo quang mang, theo sau âm thanh kinh thiên động địa vang lên. Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng trên mặt Hạ Nhất Minh không khỏi hiện ra vẻ kích động.
Bởi vì trên mặt đất cùng không trung hắn thấy được Tử vong sinh vật phô thiên cái địa kéo tới.
Tốc độ càng nhanh hơn, rốt cuộc hắn cũng thấy được đám người đang ngăn cản lũ quái vật chính là phu phụ Mã Dự cùng Bạch Hổ hai cánh.
Mặc dù thực lực ba người này vô cùng cường đại nhưng đây là lần đầu Hạ Nhất Minh thấy bọn họ ra tay.
Bất luận Mã Dự hay Nguyên Quyên đều tu luyện Hỏa hệ công pháp, trên thân thể bọn họ truyền ra Hỏa hệ lực lượng vô cùng cường đại.
Đôi phu phụ này lơ lửng giữa không trung tùy ý phất tay, theo cái phất tay đó một đầu hỏa long cực lớn phóng đi. Đầu Hỏa long này uy lực vô cùng cường đại, phàm là quái vật bị Hỏa long cuốn qua bất luận trên không trung hay dưới mặt đất đều bị đốt thành tro bụi.
Bất quá đám quái vật này vô cùng cường hãn, trừ những tên bị ngọn lửa thiêu đốt, những tên còn lại cho dù tiếp xúc cùng đồng bọn đang cháy cũng không chút tổn thương, tiếp tục dẫm đạp tiến tới.
Phu phụ Mã Dự tu vi võ đạo mặc dù cường đại nhưng đối mặt với đám quái vật vô cùng vô tận này cũng có chút khó tiêu.
- Hổ ca. Chuẩn bị ra tay.
Mã Dự đột nhiên nói.
Bạch Hổ hai cánh gầm nhẹ một tiếng, nó há rộng miệng thổ tức ra một đạo long quyền phong cực lớn, đạo gió lốc này chậm rãi đi qua hai người Mã Dự tới trước mặt bọn họ.
Phu phụ Mã Dự nhìn nhau cười, bọn họ đồng thời ra tay, hai hỏa cầu cực lớn xuất hiện trên tay họ.
Khi hai hỏa cầu này xuất hiện, Hạ Nhất Minh cảm nhận nhiệt độ xung quanh biến hóa rõ ràng, hai mắt hắn trợn tròn gắt gao nhìn chúng.
- Ra tay.
Mã Dự quát lớn một tiếng, hai hỏa cầu rời tay phóng tới đạo long quyền phong phía trước.
Khi hai hỏa cầu tiếp xúc với đạo lốc xoáy kia rốt cuộc cũng bạo phát hoàn toàn.
Tiếng nổ lớn ầm ầm vang lên, vô số hoa lửa hình thành biển lửa vô hạn, phủ kín mặt đất cùng không trung.
Quang mang đỏ rực trong nháy mắt bao phủ hết thảy, hơn nữa không ngừng lan tỏa bốn phía.
Thiên địa lực lược lúc này dao động lạ thường, tổ hợp Phong Hỏa thậm chí còn có thể so sánh cùng thiên địa lực lượng cực đại mà Thần long hấp tụ.
Phu phụ Mã Dự cùng Bạch Hổ hai cánh đồng thời lui lại, gương mặt ba người bọn họ đồng dạng xuất hiện vẻ mệt mỏi khó che giấu. Hạ Nhất Minh chỉ cần liếc mắt cũng biết một chiêu nhìn như đơn giản vừa rồi tiêu hao không nhỏ.
Bất quá cũng chỉ có hai vị Ngụy thần cảnh cường giả cùng một vị Hư thần cảnh lão cường giả mới có thể tạo ra uy lực khó tin như vậy.
- Hạ huynh. Nguyên khí của chúng ta có chút hao tổn, muốn điều tức một lát. Ngươi ra tay ngăn cản được chứ.
Mã Dự vừa nói vừa cười. Hạ Nhất Minh hai mắt khẽ chớp, điều này cũng hợp ý hắn.

Chương 1042: Thị uy

Ánh mắt nhìn về phía biển lửa trước mặt, nhiệt tình trong lòng Hạ Nhất Minh dần biến mất, hắn cười khổ não nói:
- Mã huynh nói đùa. Chỉ một chiêu Phong Hỏa hợp nhất của các ngươi đám Tử vong sinh vật còn lại được bao nhiêu chứ?
Mã Dự nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh. Nếu như mười năm trước dưới chiêu này của chúng ta, quả thật Tử vong sinh vật chết đa phần. Nhưng lúc này khẳng định không được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, sắc mặt hắn chậm rãi ngưng trọng, bởi lúc này bên tai hắn nghe được vài âm thanh đập cánh từ xa truyền lại.
Từ nơi âm thanh truyền tới, biển lửa đã dần yếu bớt, số lượng Tử vong sinh vật bắt đầu tăng lên. Phu phụ Mã Dự nhìn nhau gật đầu, nói:
- Hạ huynh. Cẩn trọng.
Nói xong hai người bọn họ cùng Bạch Hổ lui lại nhường khoảng không gian thật lớn cho Hạ Nhất Minh.
Khẽ vuốt sống mũi, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được bọn họ biết Thần long đoán tạo Ngũ Hành Hoàn giúp hắnm, bởi thế nên nửa đường buông tay coi như đây là khảo nghiệm của hắn.
Dù sao bản thân hắn mặc dù đơn đả độc đấu chiến thắng Ngụy thần cảnh cường giả Vi Cẩm Thuận, nhưng đối với đám Tử vong sinh vật này cũng không tính là gì.
Kinh nghiệm của Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long trong sào huyệt quái vật cũng không được truyền ra ngoài, bởi vì hai người cũng không hi vọng đám người Mã Dự hoài nghi bọn họ nghe lén. Bởi thế Mã Dự mới có thể dùng cách này khảo nghiệm hắn.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cổ tay khẽ vung lên, Ngũ sắc quang mang chậm rãi ngưng tụ trước ngực.
Ngọn lửa phía trước đã suy yếu rất nhiều, Phong Hỏa nhất kích tuy cường đại nhưng cũng không thể kéo dài quá lâu. Sau khi tiêu diệt phần lớn quái vật, lúc này nó đã tiêu hao gần như hoàn toàn.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, hắn có thể khẳng định, nếu không phải vì bản thân hắn xuất hiện, đám người Mã Dự khẳng định vẫn còn có thể ra tay. Bất quá lúc này nhìn đám người Mã Dự lùi xa, trong đầu hắn nghĩ lại lời nói của Thần long.
Nếu như mọi người có thể rời khỏi nơi này, những người căm hận hắn khẳng định sẽ hành động. Đây tuyệt đối không phải chuyện tốt với hắn.
Có lẽ chỉ có thể biểu hiện thực lực khiến mọi người kiêng kị mới tận lực áp chế nguy hiểm sau này.
Cổ tay khẽ đảo, thần lực dũng mãnh tiến vào thần khí Ngũ Hành Hoàn, lực lượng khổng lồ bắt đầu vận chuyển.
Hạ Nhất Minh sắc mặt nghiêm nghị, khi hắn quyết định đánh với Vi Cẩm Thuận đã có ý muốn lập uy, mà lúc này ý muốn đó càng thêm kiên định.
Muốn để mọi người biết bản thân hắn không phải quả hồng nát, muốn uy hiếp tính mạng hắn tùy ý phải đón nhận nộ hỏa báo thù, đây là sân khấu tốt nhất để hắn biểu diễn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Hỏa quang rốt cuộc cũng nhạt bớt, mặc dù không hoàn toàn bị dập tắt, mặc dù vẫn ương ngạnh thiêu đốt nhưng Hạ Nhất Minh có thể rất rõ ràng, trong biển lửa lúc này đám Tử vong sinh vật xuất hiện đông đảo hơn hẳn lúc trước.
Bất luận kẻ nào sau khi nhìn thấy cảnh tượng kinh khủng này, trong lòng không khỏi phát lạnh.
Cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không có ngoại lệ.Mặc dù đám quái vật này không thể chống lại Thần đạo cường giả nhưng những tên màu vàng nhưng số lượng đông đảo khiến người ta lạnh sống lưng.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng biết tại sao đám người Lưu Mục khi nhắc tới viện quân trăm năm một lần của chúng lại có vẻ mặt kinh khủng như vậy.
Bởi vì khi hãm nhập trong tình cảnh này mới có thể cảm nhận được áp lực cực lớn.
- Vù...vù...
Âm thanh đập cánh cực lớn lúc này vô cùng rõ ràng, đám quái vật rốt cuộc cũng vượt qua biển lửa tiến tới nơi này. Sau giây lát kích động, tâm trạng Hạ Nhất Minh cũng đã phục hồi lại.
Hắn giơ cao tay, thần khí Ngũ Hành Hoàn tỏa ra quang mang chói mắt.
Cơ hồ chỉ trong nháy mắt một vầng sáng đã rời khỏi Ngũ Hành Hoàn. Đây là một vòng xoáy Ngũ hành, ban đầu xuất hiện nó vốn không cường đại nhưng sau khi rời khỏi Ngũ Hành Hoàn, nó liều mạng xoáy tròn, mỗi lần xoáy đều hấp thu vô cùng vô tận thiên địa lực lượng xung quanh.
Hạ Nhất Minh khẽ run lên, hắn đột ngột phát hiện, sức hấp thu cường đại này tương tự như thủ đoạn của Thần long, nếu tập trung quan sát thậm chí có thể thấy như cùng công pháp. Chỉ là ý nghĩ này vừa xuất hiện đã được hắn ném sang một bên.
Bản thân hắn điều khiển Ngũ hành luân hồi chi hoa dựa trên Tiên thiên Ngũ hành thân thể, uy lực thậm chí vượt qua Ngao Mẫn Hành tu luyện ngàn năm.
Thần long kia mặc dù cường đại nhưng dù sao cũng chỉ là một đầu Thần thú, phương thức tu luyện so với nhân loại dĩ nhiên khác biệt, thủ đoạn có thể giống nhau nhưng tuyệt đối không thể cùng công pháp.
Thiên địa lực lượng theo Ngũ hành luân hồi hấp thụ rốt cuộc đã đi tới biển lửa, tiếp xúc cùng đám Tử vong sinh vật vừa xuất hiện.
- Bạo.
Âm thanh lạnh lùng từ miệng Hạ Nhất Minh vang lên.Sau một lát, thiên địa lực lượng theo quang hoàn bạo phát, lực lượng vô cùng vô tận như đợt cuồn cuộn lan tỏa bốn phương tám hướng, bất kỳ vật gì trong phạm vi trăm trượng đều là đối tượng chịu công kích của nó.
Quang mang lóe lên theo sau vụt tắt.
Trong phạm vi quang mang bao phủ, bất luận Tử vong sinh vật điên cuồng hay ngọn lửa thiêu đốt, thậm chí ngay cả cát bụi trên mặt đất cũng hoàn toàn không rõ tung tích.
Trên không trung Tử vong sinh vật dày đặc vô thanh vô tức khuyết đi một mảnh, tựa hồ như chiếc bánh lớn bị ai đó hung hăng ngoạm đi một miếng lớn.
Xa xa sắc mặt Mã Dự khẽ biến, lão cười khổ nhìn Hạ Nhất Minh.
Uy lực cường đại như vậy lão cũng có thể dễ dàng làm được. Nhưng lão là một vị Ngụy thần cảnh cường giả, hơn nữa không phải Ngụy thần cảnh cường giả mới tiến giai mà là một lão cường giả tiến giai đã trăm năm. Bởi thế lão có thể tự hào khẳng định, bản thân mình không cần tốn nhiều sức cũng có thể làm như vậy.
Bất quá nhìn Hạ Nhất Minh giơ cao Ngũ Hành Hoàn, Mã Dự cũng đồng dạng nhận ra, đây chỉ là một kích tiện tay của hắn mà thôi.
Không có khí thế kinh thiên động địa, không mất thời gian dài chuẩn bị, chỉ tùy tiện vung tay, Hạ Nhất Minh có thể phóng xuất uy lực không kém lão chút nào.
Tử vong sinh vật đông đảo chỉ ngừng lại trong giây lát, theo sau mạnh mẽ tiến lên, cho dù không có quái vật màu vàng dẫn đầu nhưng khí thế của chúng không suy giảm mà càng cường thịnh hơn.
Lượng tích lũy tới cực điểm sẽ khiến chất biến đổi. Lúc này số lượng đám quái vật đã đạt tới tiêu chuẩn này.
Nhưng Hạ Nhất Minh coi như không thấy, hắn hừ lạnh một tiếng, cổ tay khẽ vung lên, vô số vòng xoáy Ngũ hành phóng ra.
Những vòng xoáy Ngũ hành này không lớn nhưng khi rời khỏi Ngũ Hành Hoàn chúng điên cuồng hấp thu thiên địa lực lượng, khi tiếp xúc cùng đám quái vật lập tức bạo phát hoàn toàn.
Trong nháy mắt trên không trung, dưới mặt đất xuất hiện vô số đại động, những đại động này đều do vòng xoáy Ngũ hành bạo phát mà có. Nơi này giống như vừa được gột rửa đi tất cả những gì dơ bẩn nhất.
Bất quá số lượng Tử vong sinh vật quả thật rất nhiều, những tên không bị làn sóng quang mang kia bao phủ vẫn tiếp tục tiến lên, trong nháy mắt cảnh tượng kỳ dị xuất hiện trước mặt đám người Mã Dự.
Từng đạo quang mang không ngừng phát sáng, càng nhiều quái vật tiến vào càng tan rã nhanh hơn,...
Một hai vòng xoát Ngũ hành đối với số lượng quái vật khổng lồ căn bản không tạo ra ảnh hưởng nhưng số lượng gấp trăm ngàn lần, đám Tử vong sinh vật kia rốt cuộc cũng bắt đầu nhận ra sự kinh khủng của đối phương.
Đám quái vật màu vàng lúc này xuất hiện với quy mô chưa từng có, hơn hai mươi đầu. Thực lực bọn chúng thế nào Hạ Nhất Minh đương nhiên biết rõ.
Mưu Tử Long cũng là Thần đạo cường giả hùng mạnh nhưng nếu gặp hơn ba đầu biện pháp duy nhất là quay lưng bỏ chạy. Chỉ có Ngụy thần cảnh cường giả mới có thể diệt sát hơn hai mươi đầu một lúc. Lúc này Hạ Nhất Minh hai mắt ngưng lại, Ngũ Hành Hoàn trên đỉnh đầu hắn có chút ngưng lại, đối mặt với đám quái vật màu vàng này ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám có chút coi thường.
Tốc độ đám quái vật màu vàng hơn xa đồng loại, chúng vung cánh vài lần đã tới gần Hạ Nhất Minh, nhưng từ trong Ngũ hành không gian quang mang tím sẫm đột nhiên bắn ra.

Chương 1043: Ngũ hành luân hồi

Nhiệt độ trong không khí hạ thấp nhanh chóng, quang mang tím sẫm kia dĩ nhiên đại diện cho Băng hệ thần khí siêu cường.
Xa xa Mã Dự hai mắt trợn tròn, đôi môi run rẩy, giật mình nói:
- Nguyên Quyên. Nàng khẳng định Hạ Nhất Minh nắm giữ Hỏa hệ thần khí Cửu Long Lô mà không phải Băng hệ thần khí?
Nguyên Quyên chần chừ giây lát nhưng vẫn không nói ra.
Lúc này Hạ Nhất Minh phóng thích không phải Thủy hệ lực lượng bình thường mà là Băng hệ lực lượng, hơn nữa Băng hệ lực lượng tinh thuần tới độ này thậm chí không kém hơn Băng hệ thần khí Băng Lăng Kính.
Bọn họ mặc dù biết Hạ Nhất Minh kiêm tu Ngũ hành nhưng không ngờ hắn có thể tu luyện Băng hệ lực lượng tới trình độ này. Điều này quả thực khiến bọn họ kinh hãi không thôi. Bởi thế suy nghĩ của họ lúc này chính là, Hạ Nhất Minh mượn Băng hệ thần khí phóng thích lực lượng chứ không phải thiên phú bản thân hắn.
Quang mang tím sẫm một mực lan tỏa, giữa không trung đột nhiên xuất hiện một tầng băng mỏng, chúng tỏa ra màu sắc vô cùng mỹ lệ mê hoặc lòng người.
Mã Dự cùng Nguyên Quyên ngẩn ra, bọn họ đồng thời cảm nhận được Băng hệ lực lượng mãnh liệt, hơn nữa vì tu luyện công pháp Hỏa hệ nên đối với bọn họ mà nói thậm chí còn có đôi chút khó chịu.
Không hẹn hai người đồng loạt lui ra sau chỉ trong chốc lát đã cách xa nơi này vài dặm, Bạch Hổ hai cánh chần chừ giây lát rồi cũng theo họ lui lại.
Lúc này trên mặt bọn họ không còn nửa điểm mệt mỏi khó chịu bởi vậy có thể thấy vừa rồi bọn họ cố tình muốn Hạ Nhất Minh bộc lộ thực lực. Chỉ là sau khi hắn ra tay, bọn họ càng thêm kiêng kỵ hơn.
Hơn hai mươi đầu quái vật vàng kim thoáng chốc đã đụng vào tầng băng mỏng, chúng phi hành trên không trung như những mũi thương đột phá băng tuyết, trước lực lượng của chúng, mọi vật cản đều bị hủy diệt.
Nhưng khi chúng nó tiến vào phạm vi trăm trượng quanh Hạ Nhất Minh, động tác đột nhiên cứng đờ, tốc độ phi hành cũng bị đẩy xuống thấp nhất, hơn nữa thân thể run lên không thể kiểm soát. Mã Dự ánh mắt trợn tròn, kinh hô:
- Lĩnh vực? Không có khả năng?
Nguyên Quyên sắc mặt đại biến, đôi mắt lóe lên vẻ kì dị.
Bạch Hổ hai cánh ngược lại bình tĩnh nhất, nó trầm giọng nói:
- Đây cũng không phải lực lượng của hắn mà tới từ Ngũ Hành Hoàn.
Mã Dự khóe miệng run run, nói:
- Hổ ca. Chúng ta quen biết Ngao Mẫn Hành không phải ngày một ngày hai. Trong tay hắn cũng có thần khí Ngũ Hành Hoàn, nhưng chưa bao giờ hắn bộc lộ Băng hệ lực lượng. Hơn nữa...
Đôi mắt lão lóe lên tinh quang, trầm giọng nói:
- Ta cũng chưa từng nghe nói có kiện thần khí nào giúp Hư thần cảnh cường giả có được năng lực Lĩnh vực.
Bạch Hổ hai cánh trầm ngâm giây lát, nói:
- Đây chính là thần khí do Thần long giúp hắn đoán tạo, có thể không theo lẽ thường.
Mã Dự suy nghĩ giây lát rốt cuộc cũng không phản bác nữa, bởi vì lão biết, địa vị Thần long trong lòng các Thần thú khác cao cao tại thượng, nếu lão nghi ngờ khẳng định sẽ chọc giận Bạch Hổ. Chỉ là trong đầu lão không hết hoài nghi, chẳng lẽ Thần thú cũng am hiểu Đoán tạo thuật.
- Không phải năng lực của hắn.Nguyên Quyên đột nhiên nói:
- Băng lĩnh vực của hắn chỉ có phạm vi trăm trượng, còn chưa thể sánh bằng Ngụy thần cảnh cường giả.
Mã Dự chậm rãi gật đầu, bọn họ rốt cuộc cũng bình tĩnh lại.
Xa xa hai mươi đầu quái vật vàng kim đồng loạt kêu gào, âm thanh chói tai vang lên không ngớt. Bất quá trong âm thanh này rõ ràng mang theo vẻ sợ hãi, Hạ Nhất Minh nâng cách tay lên, một hỏa lô lớn theo đó xuất hiện.
Chỉ là khi hỏa lô này xuất hiện, ở nơi xa, sắc mặt phu phụ Mã Dự trở lên vô cùng thú vị. Đó là vẻ mặt kinh hãi, tham lam đầy mâu thuẫn, ánh mắt hai người gắt gao nhìn vào hỏa lô đầy vẻ mê man.
Theo sau một ngọn lửa từ hỏa lô xông ra, nó chạy dọc theo phạm vi băng tuyết bao phủ trên không trung, nháy mắt nuốt gọn đám quái vật vàng kim.
Âm thanh gào thét càng vang lên mãnh liệt hơn, với thể chất cường hãn cơ hồ đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, đám quái vật này mặc dù không tử vong nhưng hiển nhiên chúng đã bị thương rất nặng.
Với thể chất cường hãn như vậy, bất luận Băng hệ lực lượng hay Hỏa hệ lực lượng đơn thuần cũng đừng mong dễ dàng tổn thương chúng, nhưng Băng Hỏa liên hợp chỉ nháy mắt đã khiến chúng trọng thương. Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán trong lòng, những tên kia quả thực cường đại, bất quá không phải nhân loại, cũng không có trí tuệ cực cao như Thần thú.
Chúng nắm giữ lực lượng cường đại nhưng chỉ biết liều mạng lao tới, hơn nữa thủ đoạn giống nhau, không có lực lượng phụ trợ.
Đối với địch nhân như vậy chỉ cần thi triển hai loại lực lượng thuộc tính bất đồng sẽ dễ dàng giải quyết.
Nếu đổi lại là một vị Thần đạo cường giả khác, Hạ Nhất Minh vận dụng phương pháp này tuyệt đối không thể tạo ra hiệu quả thần kỳ như vậy.
Cổ tay khẽ vung lên, ngàn vạn đạo quang mang vàng kim như mũi tên từ Ngũ Hành Hoàn phóng ra.
Chỉ nháy mắt những mũi tên ánh sáng này đã tới gần đám quái vật. Lúc này bọn chúng đã biết sự lợi hại của Hạ Nhất Minh nên không hề liều mạng nữa mà quay đầu bỏ chạy.Hơn hai mươi đầu quái vật màu vàng lập tức quay người bỏ chay. Bất quá chúng không nghĩ tới phía sau là đại quân đông đúc. Những tên này đang theo chân thủ lĩnh này tiến tới bởi vậy lúc này như bức tường ngăn cản đường lui.
Đám quái vật màu vàng kêu lên vài tiếng, muốn những tên cấp bậc thấp kém kia tránh qua nhưng bởi số lượng quá đông đúc cơ bản điều này không thể thực hiện.
Chỉ dừng lại giây lát nhưng những mũi tên ánh sáng kia đã không chút lưu tình xuyên thủng thân thể chúng.
Tiếng gào thét thảm liệt vang lên từ một bộ phận quái vật màu vàng. Sau khi chịu Băng Hỏa trùng kích, thân thể chúng đã vô cùng yếu ớt, sao có thể chịu được Kim hệ lực lượng chúc phúc năm lần đánh vào? Kim hệ thần lực dẫn phát thiên địa lực lượng thậm chí còn gây ra tổn thương lớn hơn.
Quá nửa số quái vật vàng kim vô lực từ trên không trung rơi xuống.
Sau khi mất đi tính mạng quang mang màu vàng bao phủ thân thể chúng cũng tiêu biến hết, lúc này chúng không còn cao cao tại thượng nữa mà biến thành thực phẩm trong miệng lũ quái vật cấp thấp.
Giống như một đầu quái vật cấp thấp xui xẻo mất mạng, trừ xúc tu màu vàng mơ hồ có thể thấy được, thân thể chúng bị đám quái vật dưới đất cắn nuốt sạch sẽ.
Đây cũng bởi xúc tu màu vàng kia quá cứng rắn, đám quái vật cấp thấp không thể cắn nuốt nếu không cũng không có khả năng tồn tại.
Chỉ giây lát đã tiêu diệt hơn mười đầu quái vật vàng kim nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không buông lỏng, bởi trước mắt hắn lúc này đại quân quái vật vô cùng vô tận đã xuất hiện. Chúng nó tràn ngập mỗi tấc mỗi thước trong không gian, chỉ bằng vào Băng lĩnh vực tuyệt đối không thể ngăn chặn chúng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt vô cùng ngưng trọng, hắn biết muốn ứng phó với cục diện này biện pháp duy nhất chính là bắt chước phu phụ Mã Dự khi nãy, vận dụng phương thức tấn công quy mô tận lực tiêu diệt. Hắn lập tức giơ cao Ngũ Hành Hoàn, Ngũ hành thần lực lúc này mênh mông ùa ra.
Chỉ giây lát, cổ tay hắn khẽ run lên, Ngũ Hành Hoàn cứ thế bay ra, trùng kích đám quái vật phi hành.
Ngũ Hành Hoàn uy lực vô cùng cường đại, nó giống như một lưỡi cưa tròn lướt qua vô số quái vật, trực tiếp bay xa mười dặm. Theo vô số quái vật nhào tới, chúng hoàn toàn che phủ Ngũ Hành Hoàn. Nguồn: http://truyenfull.vn
Đám người Mã Dự trợn tròn mắt, trong cuộc đời bọn họ giao thủ vô số lần nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến có người sử dụng thần binh như phi kiếm. Trong đầu họ thậm chí xuất hiện suy nghĩ không thể giải thích. Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh không cần Ngũ Hành Hoàn nữa?
Đột nhiên trừ trong đám quái vật vang lên một tiếng nổ lớn, theo sau quang mang khuếch tán mãnh liệt.
Tất cả những gì ngăn cản đường đi của luồng quang mang này nháy mắt biến thành tro bụi, một chút phản kháng cũng không có.
Thiên địa lực lượng xung quanh điên cuồng vận chuyển tận lực dung nhập vào quang mang kia, mà Ngũ sắc quang mang lúc này như ngọn lửa được tiếp thêm nhiên liệu lan tỏa không thể kìm hãm.
Chỉ trong giây lát mảnh quang mang này đã lan tỏa phạm vi vài dặm, trong hư không đột nhiên xuất hiện một quang cầu cực lớn.
Đám quái vật kéo dài mười dặm tựa hồ như dừng lại, chúng không hề liều mạng xống tới nữa mà lập tức lui lại.
Ngũ Hành Hoàn trong trung tâm đám quái vật bộc phát khiến số lượng của chúng tiêu hao quá nửa, uy lực như vậy cho dù sinh vật không có trí tuệ cũng cảm nhận được sợ hãi trong lòng.
Một âm than kỳ lạ truyền tới, đám quái vật như được đại xá, liều mạng quay đầu bỏ chạy. Mảnh thiên địa được giải phóng cũng lộ ra Ngũ Hành Hoàn đang lơ lửng giữa không trung.
Hạ Nhất Minh vung tay, Ngũ Hành Hoàn lập tức trở lại. Hắn vừa quay người đã thấy được ánh mắt đầy vẻ kiêng kỵ của đám người Mã Dự.

Chương 1044: Dò hỏi

- Hạ huynh. Ngũ hành luân hồi chi hoa quả nhiên kỳ công đệ nhất thiên hạ.
Mã Dự sau khi bắt gặp ánh mắt Hạ Nhất Minh lập tức trở lên ôn hòa, đây cũng không phải lão tận lực áp chế mà là hành động vô thức.
Bất quá cũng bởi nguyên nhân này nên Mã Dự mới phát hiện được, thì ra trong lòng lão Hạ Nhất Minh đã không còn là một vị Hư thần cảnh cường giả nữa. Nguồn: http://truyenfull.vn
Khi Hạ Nhất Minh đánh bại Vi Cẩm Thuận, Mã Dự mặc dù kinh ngạc nhưng cũng rung động như lúc này.
Dù sao Vi Cẩm Thuận cũng chỉ là một vị Ngụy thần cảnh cường giả vừa tiến giai, thậm chí ngay cả Lĩnh vực của mình còn chưa hoàn thiện. So sánh với Hư thần cảnh cường giả, Vi Cẩm Thuận cùng lắm chỉ hấp tụ thiên địa lực lượng nhanh hơn, thân thể mạnh mẽ hơn một chút mà thôi.
Theo lý thuyết, Vi Cẩm Thuận còn chưa chính thức trở thành Ngụy thần cảnh cường giả.
Đương nhiên với tu vi võ đạo của Vi Cẩm Thuận nhiều nhất một năm lão sẽ củng cố lĩnh vực bản thân, khi đó lão sẽ trở thành Ngụy thần cảnh cường giả chân chính.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh ra tay không ngờ bộc lộ Lĩnh vực giống như năng lực của Ngụy thần cảnh cường giả, mặc dù phạm vi Lĩnh vực chỉ trăm trượng, mặc dù không phải hoàn toàn là thiên phú của hắn, nhưng chỉ cần hắn có thể tạo ra Lĩnh vực chẳng khác nào đã đủ sức chống lại Ngụy thần cảnh cường giả.
Tới lúc này Mã Dự cùng Bạch Hổ mới chính thức coi Hạ Nhất Minh như cao thủ đồng giai.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, trong lòng không có hảo cảm với Mã Dự, nhưng lúc này trong đám Ngụy thần cảnh cường giả đa phần là kẻ thù của hắn, bất luận thế nào hắn cũng không thể tạo thêm địch nhân. Ít nhất trước khi Mã Dự trở mặt, Hạ Nhất Minh cũng không muốn chọc tới lão.
- Mã huynh quá khen, Hạ mỗ chẳng qua chỉ dựa vào thần khí, lẽ nào có thể so sánh với ngài.
Mã Dự khẽ lắc đầu, nói:
- Hạ huynh quá khiêm tốn rồi. Thần khí mặc dù cũng tốt nhưng phải xem rơi vào tay ai. Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh như hổ thêm cánh.
Lão dừng một chút nói:
- Sợ rằng cũng chỉ có Hạ huynh mới phát huy triệt để uy lực của nó.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, câu thứ hai của Mã Dự có chút khẩu phật tâm xà.
Hai tai khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức đoán ra ý đồ của Mã Dự, trong lòng hắn mắng chửi không thôi. Mã Dự kia quả là một đầu tiếu diện hổ, không bỏ qua bất cứ cơ hội ly gián nào.
Hắn vội vàng cười, nói:
- Mã huynh quả thật quá khen rồi. Hạ mỗ có thể thi triển Ngũ Hành Hoàn bởi nắm giữ Tiên thiên Ngũ hành thân thể. Lúc này mấy vị cường giả Ngũ Hành Môn mới chân chính là người nắm giữ Ngũ hành công pháp.
Đôi mắt Mã Dự hiện lên vẻ kỳ lại, lão khẽ lắc đầu nói:
- Đám Tử vong sinh vật kia đã rút lui, trong khoảng thời gian ngắn hẳn sẽ không trở lại. Chúng ta có thể trở về rồi.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên đáp ứng điều này, thân thể hắn vừa chuẩn bị rời đi đã thấy được ba người Ngao Mẫn Hành xuất hiện phía trước. Mặc dù linh mẫn nhưng Hạ Nhất Minh không biết bọn họ tới đây từ khi nào. Bất quá nghĩ lại hắn lập tức hiểu ra, khẳng định do hắn vừa thi triển Ngũ hành luân hồi chi hoa, tinh thần vô cùng tập trung nên không rảnh phân tâm chú ý.
Nhìn ba người Ngao Mẫn Hành khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh tỏ ý muốn rời đi.
Mặc dù đối với đám người Ngũ Hành Môn không có hảo cảm nhưng không thể phủ nhận, chỉ cần đối phương nguyện ý trong khoảng thời gian này bảo trì thái độ im lặng, hắn tuyệt đối sẽ không hành động lỗ mãng.
Ngày Hạ Nhất Minh tiến giai Ngụy thần cảnh, hắn sẽ không cần cố kỵ như vậy nữa.
Ngao Mẫn Hành do dự một chút đột nhiên mở miệng nói:
- Hạ huynh khoan đi.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nhưng lập tức ngừng lại, nói:
- Ngao huynh có gì chỉ giáo?
- Ngao mỗ vừa thấy Hạ huynh vận dụng Ngũ Hành Hoàn vô cùng nhuần nhuyễn bởi vậy muốn cùng Hạ huynh trao đổi chút kinh nghiệm. Không biết Hạ huynh có đồng ý?
Ngao Mẫn Hành trầm ngâm giây lát nói.
Phu phụ Mã Dự đồng loạt trợn tròn mắt, nếu không phải bọn họ chính tai nghe thấy, cơ hồ không thể tin vào biến hóa trước mắt.Ngao Mẫn Hành vốn là Tông chủ đệ nhất đại phái, hơn nữa tu vi võ đạo của lão cho dù trong đám Thần đạo cao thủ cũng tuyệt đối xếp hạng đầu.
Ba người Mã Dự nếu phát sinh xung đột với lão biện pháp duy nhất là lấy ba đánh một thủ thắng.
Nhưng lúc này vị Thần đạo lão cường giả ấy không ngờ mở miệng hỏi Hạ Nhất Minh, nếu tin tức này truyền ra chỉ sợ sẽ oanh động tất cả đám Thần đạo cường giả.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, hắn vừa sử dụng Ngũ Hành Hoàn oanh động chu vi vài dặm quả thực không phải do bản thân nghĩ ra, công pháp này là một phần trong ghi chép tâm đắc Thần long giao lại, hắn cùng lắm chỉ thuận tay dắt dê mà thôi.
Bản ghi chép tâm đắc kia mặc dù không dài nhưng nội dung trong đó bác đại tinh thâm mang lại lợi ích không nhỏ cho Hạ Nhất Minh, trong đó phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn còn có những giải thích đặc biệt.
Bất quá dù sao đây cũng là ghi chép của Ngũ Hành Lão tổ, mặc dù Thần long nói chưa từng giao cho đệ tử Ngũ Hành Môn nhưng giờ phút này nhìn thấy vẻ mặt Ngao Mẫn Hành, Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn tin tưởng.
- Ngao huynh. Kỳ thật phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn kia cũng không phải Hạ mỗ nghi ra mà từ một cổ tịch biết được.
Hạ Nhất Minh khẽ nói.
Hai mắt Ngao Bác Duệ nhất thời sáng lên, lão đối với phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn của Hạ Nhất Minh vô cùng hoài nghi, giờ phút này nghe nói tới cổ tịch, nghi ngờ đó nhất thời tiêu biến.
Hạ Nhất Minh tu vi võ đạo mặc dù cường đại nhưng dù sao hắn cũng chỉ là thanh niên chưa tới ba mươi, thiên phú tu luyện như vậy đã là độc nhất vô nhị, còn muốn giải thích cùng vận dụng thần khí tới trình độ kia tuyệt đối có thể chuyển qua phạm trù yêu quái.
- Không biết Hạ huynh từ đâu có được cổ tịch này? Có thể cho Ngao mỗ xem qua một chút?
Ngao Mẫn Hành trầm giọng nói.
Vi Cẩm Thuận cùng Ngao Bác Duệ đồng thời thở dài một tiếng trong lòng. Với thực lực Ngũ Hành Môn, nếu cổ tịch này trong tay người khác, thậm chí là Hư thần cảnh cường giả khác, bọn họ sẽ không tiếc vũ lực thu về.
Đương nhiên thần khí Ngũ Hành Hoàn trên tay người kia cũng khó bảo toàn.
Bất quá lúc này Vi Cẩm Thuận thua trận, Hạ Nhất Minh nắm giữ Ngũ Hành Hoàn uy lực cường đại như vậy, thái độ ba người bọn họ biến hóa long trời lở đất. Mặc dù không sợ hãi Hạ Nhất Minh nhưng cũng không muốn sinh tử đối đầu.
Hạ Nhất Minh khoát tay nói:
- Xin lượng thứ. Hạ mỗ năm đó không biết tốt xấu đã để cổ tịch này thất lạc.
Ngao Bác Duệ sắc mặt nhất thời trở lên khó coi, Vi Cẩm Thuận sắc mặt không đổi nhưng hàn quang trong mắt càng rõ rệt hơn. Ngao Bác Duệ bước lên phía trước, nói:- Hạ huynh. Nếu Bác Duệ muốn thỉnh giáo cách vận dụng Ngũ Hành Hoàn không biết Hạ huynh có thể chỉ điểm?
Hạ Nhất Minh cười ha hả, trong đầu lập tức nghĩ lại thái độ mập mờ của Thần cùng Ngũ Hành Môn.
Mặc dù không biết vì sao lúc này Thần long coi trọng hắn nhưng Hạ Nhất Minh biết, trong mắt Thần long kia, Ngũ Hành Môn quan trọng hơn hắn rất nhiều. Bởi thế điều kiện này hắn không nhận lời, Thần long vĩnh viễn không có khả năng nói ra.
Nghĩ tới điều này, trên mặt Hạ Nhất Minh mang theo vài phần thành khẩn.
- Nếu Bác Duệ huynh muốn hỏi, Hạ mỗ đương nhiên sẽ không từ chối.
Hắn dừng một chút, mặc kệ trong đầu nghĩ thế nào nhưng Thần long cũng đã giúp hắn đoán tạo thần khí bởi vậy vẻ mặt hòa hoãn nói:
- Cổ tịch này khi Hạ mỗ xem qua, với phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn quả thật có chút cảm xúc, cũng muốn cùng Bác Duệ huynh trao đổi.
Hai người bọn họ ha ha nói chuyện vài câu, theo sau Hạ Nhất Minh lập tức cáo từ rời đi, hơn nữa còn ước định sau này tùy thời có thể trao đổi.
Đợi khi Hạ Nhất Minh cùng đám người Mã Dự rời đi, vẻ tươi cười trên mặt Ngao Bác Duệ cũng biến mất.
- Tổ sư gia. Phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn của Hạ Nhất Minh thật sự quan trọng như vậy sao?
Ngao Bác Duệ cười khổ nói.
Quả thực nếu có khả năng, Ngao Mẫn Hành tình nguyện cả đời không gặp lại Hạ Nhất Minh, nhưng vì mặt mũi cùng yêu cầu của Tổ sư gia, lão không thể làm khác.
Ngao Mẫn Hành chậm rãi gật đầu nói:
- Các ngươi nhìn Hạ Nhất Minh vừa mới ra tay, Ngũ Hành Hoàn biến hóa ra sao chứ?
Vi Cẩm Thuận cùng Ngao Bác Duệ sắc mặt cứng đờ, sau hồi lâu Vi Cẩm Thuận trầm giọng nói:
- Uy lực cường đại quả không hổ danh Thiên hạ đệ nhất thần khí.
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, nói:
- Trong tay lão phu cũng có thần khí Ngũ Hành Hoàn, hơn nữa còn sử dụng không dưới trăm năm, nhưng không cách nào thần kỳ như vậy.
Vẻ tươi cười trên mặt lão thu liễm lại, nói:
- Hắn vận dụng Ngũ Hành Hoàn tựa hồ có bóng dáng Lão tổ tông khai sáng bổn môn, bởi thế bất luận thế nào lão phu cũng phải học được.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biết, nói:
- Chẳng lẽ hắn có được cổ tịch Lão tổ tông lưu lại?
Ngao Mẫn Hành quay đầu ánh mắt gắt gao nhìn phía xa, khẽ nói:
- Cổ tịch này rất có khả năng do Lão tổ tông lưu lại nhưng cũng không phải Hạ Nhất Minh có được từ bên ngoài.
Vi Cẩm Thuận sắc mặt khẽ biến, dồn dập nói:
- Tông chủ. Thần long huynh đối với Ngũ Hành Môn chúng ta luôn chiếu cố. Chẳng lẽ ngài nghi ngờ hắn?
Ngao Mẫn Hành do dự một chút, đôi mắt lộ rõ vẻ hoài nghi.
Năm trăm năm ở chung, bọn họ đương nhiên biết Thần long thiên vị nhưng lúc này xem ra sự thiên vị đó đã chuyển mục tiêu.

Chương 1045: Phù văn chủ phách

Trên không trung từng đợt gió gào thét tưởng như bất tận, lúc này sự tự tin của Hạ Nhất Minh cũng bùng phát mãnh liệt không kém. Sau khi chứng kiến uy lực cường đại của Ngũ Hành Hoàn, cho dù đối mặt với Ngụy thần cảnh lão cường giả, hắn cũng thừa dũng khí ứng chiến.
Nếu không phải như vậy với ngạo khí đám người Mã Dự cùng Ngao Mẫn Hành vừa rồi sao có thể khách khí với hắn đến thế.
Sau khi chia tay đám người Mã Dự, Hạ Nhất Minh tiến vào một căn phòng bằng cát bên ngoài thông đạo.
Căn phòng cát này cũng không phải Thần long kiến tạo mà do Lưu Mục vận thần lực ngưng tụ thành. Phương thức vận dụng thần lực này không phải Hư thần cảnh cường giả có thể làm được, nhưng với Ngụy thần cảnh mà nói bất quá chỉ hao tổn chút thời gian mà thôi.
Đương nhiên chất lượng cùng tốc độ kiến tạo căn phòng này không thể so sánh với Thần long, bất quá có thể ở nơi này Hạ Nhất Minh đã tương đối hài lòng.
Nơi này không ngờ chỉ có một mình Mưu Tử Long lưu lại, những người khác không rõ tung tích.
Khẽ ngẩn ra, theo sau hắn chợt hiểu, lúc này Tử vong sinh vật tập kích khẳng định không phải một nơi, đám người Lưu Mục nhất định đã ra ngoài ngăn chặn, bởi vậy không có ai xuất hiện tại đây.
- Hạ huynh đệ. Ngươi đã đến.
Mưu Tử Long thở thật dài một hơi, nói:
- Thu hồi lại những thứ này của ngươi đi. Nếu thất lạc vài món thật sự đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh bật cười, khẽ gật đầu, đẩy cánh cửa cát tiến vào.
Trong căn phòng này Thần đạo khôi lỗi đứng im như tượng không phát ra chút khí tức nào, bất quá Hạ Nhất Minh biết, nếu có ngươi đi tới khẳng định sẽ chịu công kích mãnh liệt của gã.
Trung tâm căn phòng này bày biện rất nhiều thiên tài địa bảo, số lượng chúng tuyệt đối không ít, cho dù Thần đạo cường giả cũng sẽ xuất hiện ý nghĩ chiếm làm của riêng.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, cổ tay đảo nhẹ, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất hiện.
Khẽ vung tay, tất cả những thứ trước mặt dễ dàng được hắn thu vào Ngũ hành không gian.
Khi hắn đoán tạo Ngũ Hành Hoàn, đã đem những thứ thu thập được bên ngoài giao cho Thần đạo khôi lỗi canh giữ. Lúc này thu lại toàn bộ, tâm tư của hắn cũng thả lỏng rất nhiều.
Gật đầu hài lòng, hắn quay người tiến lại gần Thần đạo khôi lỗi.
Trước khi nhận được mệnh lệnh của Hạ Nhất Minh, Thần đạo khôi lỗi tuyệt đối không tự ý di chuyển.
- Hạ huynh. Thành công rồi?
Hai mắt Mưu Tử Long mơ hồ phát sáng hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, hắn không chút do dự lấy ra thần khí Ngũ Hành Hoàn.
Thần khí này lẳng lặng di chuyển lên đỉnh đầu hắn, mặc dù cũng phát ra Ngũ sắc quang mang nhưng rõ ràng khác biệt thần khí mô phỏng lúc trước.
Cảm nhận được áp lực khiến người ta sợ hãi, Mưu Tử Long hít một hơi thật sâu, đôi mắt không chút che giấu vẻ hâm mộ.
Sau hồi lâu, Mưu Tử Long cảm khái thở dài nói:
- Chúc mừng.
Hạ Nhất Minh thu lại Ngũ Hành Hoàn nói:
- Lão ca. Ta muốn thử xem thái độ của nó ra sao, sau này mới có thể phát huy trọn vẹn uy lực.
Mưu Tử Long liên tục gật đầu nói phải, mặc dù lão chưa từng sử dụng qua thần khí nhưng là Thần đạo cường giả, cũng biết chút ít về phương diện này, bởi thế nghe Hạ Nhất Minh nói xong lập tức tán thành.
Hạ Nhất Minh một mình ngồi trong phòng, sắc mặt lập tức trở lên ngưng trọng. Hắn đảo mắt một vòng, ý niệm tinh thần tản ra xung quanh.Sau khi tấn giai Thần đạo, tinh thần ý niệm của hắn đã cường đại tới tình trạng có thể ngưng tụ thực thể, lúc này phóng xuất, cảm nhận cảnh vật xung quanh dĩ nhiên chân thực hơn rất nhiều.
Mơ hồ hắn cảm nhận được trong phạm vi này có một cỗ khí tức cường đại, cỗ khí tức này như dung nhập vào một tấc không gian, nó giống như một đầu cự thú ẩn núp, phản phất không có chút uy hiếp nào, nhưng khi bộc phát khẳng định sẽ mang tới ảnh hưởng không nhỏ.
Chân mày khẽ nhíu lại, Hạ Nhất Minh không chút nào yếu thế phát ra khi tức bản thân, hơn nữa vững vàng bao phủ lấy căn phòng cát.
Hiển nhiên hắn biết cỗ khí tức kia chính do Thần long phát ra.
Chỉ là ý niệm Thần long đạt tới tình trạng khó tin, cho dù Hạ Nhất Minh nếu không tĩnh tâm quan sát, cũng không thể cảm nhận được sự tồn tại của ý niệm này.
Bởi vì ý niệm Thần long đã hòa làm một với mảnh không gian này, Thần long chính là một phần không gian mà một phần không gian cũng chính là Thần long.
Có lẽ bởi nắm giữ năng lực không thể tưởng tượng này nên địa vị Thần long mới cao cao tại thượng như vậy.
Lúc này Hạ Nhất Minh giống như một đầu bọ ngựa muốn chiếm cứ một phần không gian nhỏ.
Mặc dù nhìn qua đây có vẻ là hành động không lượng sức mình nhưng Hạ Nhất Minh biết, Thần long tuyệt đối sẽ không cự tuyệt cách làm này của hắn.
Mỗi người đều có thể nắm giữ một phần không gian thuộc về bản thân, đặc biệt ở thế giới này muốn tu luyện biện pháp duy nhất chính là cắt đứt ý niệm Thần long.
Thần long mặc dù cường đại nhưng không có khả năng đắc tội tất cả Thần đạo cường giả. Bởi thế Hạ Nhất Minh khẳng định, một khí có người tản mác ý niệm kháng cự, ý niệm Thần long khẳng định sẽ nhường bước.
Quả nhiên áp lực khổng lồ kia đã suy yếu rất nhiều, cuối cùng tiêu tán hoàn toàn.
Hạ Nhất Minh trên mặt xuất hiện nụ cười, hắn đương nhiên sẽ không quá phận, chỉ phát ra ý niệm xua đuổi chứ hoàn toàn không có ý khuếch trương.
Theo sau cổ tay hắn khẽ đảo đã lấy ra Ngũ Hành Hoàn cùng Huyền quy xác.
Nếu không phải có sự tồn tại của Huyền quy xác, Hạ Nhất Minh kỳ thực cũng không ngại sự tồn tại của ý niệm Thần long.
Nhưng sau khi có được vật này, hết thảy hành động của hắn phải vô cùng cẩn trọng.Hạ Nhất Minh khẽ vung tay, Ngũ Hành Hoàn lập tức bay lên đỉnh đầu hắn. Theo sau Ngũ sắc quang mang lóe lên, không chỉ bao phủ lấy hắn thậm chí giống như ý niệm bao phủ toàn bộ căn phòng.
Cứ như vậy bên ngoài có nhìn vào hiển nhiên cho rằng hắn đang tu luyện Ngũ hành công pháp mà không quấy rầy. Trái lại, nếu có người muốn cường ngạnh tiến vào nhất định sẽ gặp sự kháng cự của Ngũ hành quang mang cùng ý niệm Hạ Nhất Minh. Có được khoảng thời gian chống cự này, đủ để Hạ Nhất Minh thu lại Huyền quy xác.
Sắp xếp hết thảy, Hạ Nhất Minh bắt đầu đưa ý niệm dung nhập vào Huyền quy xác.
Trong Ngũ Hành Hoàn có năm khỏa nội đan siêu cấp Thánh thú nên mới có thể ngưng tụ chủ phách thần khí.
Về phần Huyền quy xác có thể đoán tạo thành công mới chân chính khiến hắn vui mừng. Bởi Hạ Nhất Minh nhớ rất rõ, bản thân hắn không đưa bất cứ khỏa nội đan nào vào đó, như vậy chủ phách thần khí này từ đâu mà có?
Ý niệm của hắn sau khi tiến vào Huyền quy xác lập tức cảm nhận được nơi đây là một mảnh không gian tăm tối.
Trong mảnh không gian này trừ màu đen ra không còn bất cứ màu sắc nào khác, bất quá ý niệm Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy kinh sợ, ngược lại cảm thấy vô cùng thân thiết.
Đột nhiên một đốm sáng lóe lên trong không gian.
Chỉ trong nháy mắt đốm sáng này đã lan tỏa khắp không gian tăm tối. Nguồn truyện: Truyện FULL
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không đổi nhưng trong lòng xuất hiện dao động dữ dội, bởi hắn thấy được trước mắt xuất hiện vô số phù văn.
Không gian tăm tối trong Huyền quy xác không ngờ lấy phù văn làm phương thức chiếu sáng.
Ý niệm Hạ Nhất Minh khẽ đưa tay tiếp xúc cùng một phù văn, chỉ giây lát vô số thông tin đã được truyền tới đại não.
Trong lòng hắn xuất hiện cảm giác vô cùng kỳ lạ, dường như hắn cùng những phù văn này có liên hệ thần kỳ, chỉ cần hắn chạm vào cũng có thể biết được những tri thức vận dụng chúng.
Vô số tri thức truyền vào đầu Hạ Nhất Minh giống như nước chảy, mặc dù hắn không biết nguyên lý của những phù văn này nhưng cảm nhận rõ ràng, chỉ cần hắn dựa vào biến hóa của chúng sẽ khiến thiên địa lực lượng biến hóa kinh khủng.
Trong đó khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy chấn động nhất chính là một tổ hợp bảy loại phù văn hình dạng khác nhau.
Bộ tổ hợp này để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc bởi nếu áp dụng nó hiệu quả mang lại không khác gì Thất Thải Cung trong Bắc Cương Băng Cung.
Đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím bảy màu đại diện cho bảy loại biến hóa của Thủy hệ lực lượng, không ngờ mỗi biến hóa ẩn dấu trong một phù văn của tổ hợp này.
Đương nhiên nếu Hạ Nhất Minh không có được kinh nghiệm tạu Thất Thải Cung, không nắm giữ ba loại biến hóa của Thủy hệ lực lượng tuyệt đối không thể có ấn tượng sâu sắc với tổ hợp phù văn này.
Tinh thần hắn chấn động mãnh liệt, ý niệm chậm rãi thoát ly.
Bình tính nhìn vào những tổ hợp phù văn sáng lên trong không gian, Hạ Nhất Minh trong lòng chợt hiểu ra.
Trong Huyền quy xác cũng có sự tồn tại của chủ phách, bất quá chủ phách này vô cùng quái dị, bởi chúng không phải hồn phách của linh thú mà là những tổ hợp phù văn đặc biệt.
Trên mai Huyền quy tồn tại những phù văn khác nhau, không ngờ chúng dung nhập tạo thành chủ phách trong Huyền quy xác.
Bất quá cũng bởi nguyên nhân này mới khiến Hạ Nhất Minh hiểu ra, vì sao Huyền quy xác cùng Ngũ Hành Hoàn có thể giao tiếp với nhau.
Vì chủ phách đặc biệt này đã tồn tại trong Ngũ Hành Hoàn, cuối cùng trở lại Huyền quy xác nên chúng nó có sự dung hòa nhất định đồng thời ẩn chứa khí tức cùng lực lượng của đối phương.
Thở phào nhẹ nhõm, ý niệm Hạ Nhất Minh chậm rãi thu lại, mà không gian trong Huyền quy xác cũng trở lại tăm tối như trước.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau