VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 101 - Chương 105

Chương 101: Tiên thiên cảnh giới

Ngay khi sự vắng vẻ đang bao trùm lên khoảng sân, bỗng nhiên một cỗ khí thế thực chất tỏa ra khắp nơi.
May mà tất cả mọi người ở vùng phụ cận trước đó đã bị Tạ Minh Kim điều đi nơi khác, nếu không khi biến hóa này xảy ra đối với mọi người sẽ tạo thành một kích trí mạng.
Bên trong tĩnh thất, thân thể Hạ Nhất Minh biến thành một cái hỏa lò, Hỏa hệ nội kình tỏa ra ánh sáng chói lọi giống như đem thân thể của hắn hoàn toàn thiêu đốt.
Quần áo trên người trong nháy mắt biến thành tro bụi, ngay cả bồ chủ đoàn bên dưới cũng không tránh khỏi tai nạn này.
May là bốn vách tường gian tĩnh thất này được xây dựng bằng đá chuyên dụng. Chứ nếu phòng được dựng lên bằng gỗ không thì chỉ sợ khó có thể bảo toàn được.
Nhưng là giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh tràn đầy cảm giác chờ mong, hắn có thể cảm giác được, uy lực của Liệt Hỏa Công đã đạt tới cực hạng, nhưng dưới sự gia nhập của Mộc Hỏa Công uy lực của loại công pháp này càng lúc càng tăng lên.
Cuối cùng, thập tầng Khô Mộc Công cũng bị biến thành chất xúc tác, bị Liệt Hỏa Công thiêu đốt mà bạo phát ra lực lượng cường đại tới mức khó tin.
Đây là một loại năng lượng biến dị, chất lượng của loại hỏa này đã cao hơn trước. Nó không còn là Liệt Hỏa của Liệt Hỏa Công nữa, mà sau khi hấp thu tinh hoa của Mộc Hệ công pháp, đã biến thành một loại công pháp bất đồng.
Thân hình Hạ Nhất Minh run rẩy kịch liệt, giống như có vô số kim châm đang chui vào trong cơ thể hắn.
Sau khi tu luyện chủ tu Mộc hệ công pháp Khô Mộc Công, cơ thể Hạ Nhất Minh đối với sự đau đớn đã được giảm thiểu đi rất nhiều, đừng nói là kim châm không cảm thấy đau nhức gì, cho dù là có người cầm đao cứa vào cũng chưa chắc đã tạo thành thương tổn cho Hạ Nhất Minh.
Nhưng giờ phút này khi hắn cảm giác được kim châm vào người đã gây ra cảm giác đau đớn vượt ra ngoài sức chịu đựng của thân thể hắn.
Trong cơ thể hắn giống như có vô số mũi khoan, tạo thành những động khẩu từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong.
Nỗi đau này tựa hồ đã vượt ra ngoài sức chịu đựng của cơ thể con người, thậm chí nó còn khiến cho cảm giác của người ta không ngừng gia tăng.
Nhưng là, loại cảm giác này cũng chỉ xuất hiện trong nháy mắt, sau đó đã hoàn toàn biến mất.
Sau khi cảm giác đau đớn biến mất, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời chấn động, hắn cảm giác được một cỗ lực lượng kỳ dị. Cỗ năng lượng này đang từ bên ngoài đang điên cuồng tiến vào trong cơ thể.
Loại năng lượng này không phải là từ nội kình trong cơ thể hắn chuyển hóa thành, mà là hấp thu từ bên ngoài ngoại giới vào. Loại năng lượng này bị Liệt Hỏa trong cơ thể hắn hấp dẫn tới, cho nên mới cuồn cuộn không ngừng tiến vào.
Cả cơ thể Hạ Nhất Minh lúc này giống như đang không ngừng được mở rộng ra, năng lượng kỳ dị không ngừng ở trong cơ thể hắn tiến hành tu bổ từng chút một.
Toàn bộ các bộ phận trong cơ thể Hạ Nhất Minh như da tay, xương cốt, nội tạng, ngũ quan, tế bào...đã bị loại năng lượng này làm cho thay đổi hoàn toàn. Nguồn: http://truyenfull.vn
Giống như khi ngâm mình trong nước suối ôn tuyền khiến cho thân thể luôn sinh ra cảm giác vô cùng thoải mái.
Năng lượng này tẩy kinh phạt tủy khiến cho cơ thể Hạ Nhất Minh đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Không chỉ cơ thể hắn được cải tạo tới một mức khó tin, ngay cả tuổi thọ của bản thân cũng được kéo dài hơn trước rất nhiều.
Loại năng lượng từ ngoại giới truyền vào trong cơ thể này tựa hồ còn mang theo một cảm giác nóng rực, điều này khiến cho Hạ Nhất Minh hiểu rõ, hắn liên tục hấp thu nó.
Kỳ thật đấy chính là Hỏa hệ năng lượng, tính chất của hỏa thuộc tính được bao trùm trong giới tự nhiên.
Đây là lý do Hạ Nhất Minh rất thích Liệt Hỏa Công khi tiến giai, nếu sử dụng loại chủ tu công pháp các thuộc tính còn lại như vậy kết quả nhận được cũng sẽ thay đổi.
Hạ Nhất Minh hít thật sâu một ngụm không khí, cảm thụ được những biến hóa kinh ngừi trong cơ thể của mình.
Một lúc sau, năng lượng ngoại giới tiến vào trong cơ thể hắn đã dần chậm lại,
Sự thay đổi trong cơ thể cũng đình chỉ lại, nhưng nó cũng không phải hoàn toàn ngừng lại, mà đối với tinh thần của Hạ Nhất Minh đã sinh ra một loại liên lạc vi diệu.
Rất nhanh sau đó, Hạ Nhất Minh lập tức phản ứng lại, nhưng cái động được tạo ra trong cơ thể này kỳ thật chính là các yếu huyệt, cũng là nơi các mạch máu nhất định đi qua.
Thế nhưng điều làm cho Hạ Nhất Minh ngạc nhiên chính là số lượng của các loại yếu huyệt này đã nhiều hơn trước. Điều này làm cho hắn hiểu được cơ thể của con người không chỉ có một trăm lẻ tám cái.
Năng lượng bên ngoài cơ thể vẫn tiến nhập không ngừng, khiến cho Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra một loại cảm giác muốn phát tiết hết thảy xúc động của bản thân.
Hạ Nhất Minh hiểu được đây chính là lực bạo phát của Hỏa hệ năng lượng, đây đặc biệt còn là vì lần đầu tiên tiến vào thân thể hắn.
Tất cả những năng lượng này lần đầu tiên tiến nhập vào cơ thể đều trở thành một loại gánh nặng, nếu không thể nhanh chóng đem chúng phát tiết ra ngoài, như vậy sẽ tạo thành thương tổn đối với hắn.
Hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn, song thủ giơ lên cao, vỗ một cái lên phía trên đỉnh đầu. Nội kình cường đại bị đè nén trong cơ thể giờ phút này như tìm được một cái thông lộ, trong nháy mắt tụ tập thành một dòng sông, cuồn cuộn tuôn ra.
Một tiếng nổ thật lớn từ trên bầu trời gian tĩnh thất truyền đến, đá chuyên dụng kiến tạo gian mật thất không hề có chút chống cự nào ầm ầm bị đánh bay.
Toàn bộ nóc nhà bị một luồng nội kình cường đại oanh kích thành từng mảnh, vô số mảnh đất đá hướng phía xa bay đi.
Không chỉ có như vậy, một số hòn đã nhỏ đã bị thiêu thành tro bụi, bay khắp không gian. Chân khí được Hạ Nhất Minh thi triển ra hướng lên bầu trời xoay tròn trên không
Trên bầu trời nhất thời xuất hiện một cỗ hồng sắc long quyển phong, nó tản ra nhiệt lượng mãnh liệt khiến cho không ai dám tới gần.
Động tĩnh khổng lồ như thế, cho dù là đang ban đêm, mọi người đang ngủ say cũng bị kinh hoảng mà tỉnh dậy, huống chi lúc này trời còn sáng sủa, mặt trời còn chưa khuất bóng.Ngay sau khi tiếng nổ vang lên một khắc, Tạ Minh Kim đã lập tức chạy đến nơi.
- Ta ở chỗ này.
Hạ Nhất Minh cười ha ha nói:
- Hết thảy đều vẫn khỏe mạnh, nhưng mà tu luyện tĩnh thất đã bị phá hủy mất rồi.
Tạ Minh Kim nhìn Hạ Nhất Minh, thở dài một cái, nói:
- Mạnh khỏe là được rồi. Cũng chỉ là một gian tĩnh thất mà thôi....
Hắn đột nhiên ngừng lại, chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, cảm giác thấy hắn so với vài giờ trước đã có điều bất đồng. Nhưng là bất đồng ở chỗ nào thì lại không thể nói rõ được,
Nửa ngày sau, hắn mới định thần, nói:
- Hạ huynh đệ, quần áo trên người ngươi?
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, hắc hắc cười, nói:
- Vừa rồi trong lúc tu luyện ta không cẩn thận đã đốt hết quần áo, cho nên muốn mượn Tạ huynh một bộ khác. Mong ngài thứ lỗi.
Tạ Minh Kim vung tay, hỏi:
- Vừa rồi đã xảy ra chuyện gì vậy? Làm sao lại tạo thành động tính lớn như thế? Chỉ mong là không kinh động đến Đại bá a.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn mặc dù chưa từng gặp qua đương nhiệm gia chủ Tạ gia, nhưng xem bộ dáng Tạ Minh Kim lúc này, thì biết người này khẳng định là một trưởng bối rất nghiêm khắc. Bất quá lúc này cho dù là tiên thiên cường giả ở trước mặt hắn, cũng phải nể mặt hắn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, ngẩng đầu nhìn ra ngoài, cười nói:
- Tạ huynh, chỉ sợ không còn kịp rồi.
- Không kịp gì?
Tạ Minh Kim hồ nghi hỏi.
- Đại bá ngươi đã tới.
Sắc mặt Tạ Minh Kim nhất thời biến đổi, nhưng còn chưa kịp hỏi tiếp, thì đã nghe được âm thanh truyền đến.
- Hạ tiên sinh đến Tạ gia làm khách, lão phu Tạ Noãn Hàng đến đây xin bái kiến.
Tạ Minh Kim mở to mắt nhìn, giống như gặp phải quỷ nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh.Âm thanh này đúng là Đại bá của hắn, đương nhiện gia chủ Tạ gia Tạ Noãn Hàng. Nhưng trong thanh âm này lại mang theo một chút cẩn thận, thậm chí từ trong đó còn nghe ra được sự cung kính.
Hắn mặc dù cũng thấy được hồng sắc long quyển phong ở trên cao, nhưng cũng không thể giải thích được.
Dù sao kinh nghiệm của hắn dù sao cũng không thể bằng Tạ Noãn Hàng, chưa bao giờ được chứng kiến uy lực của giả tiên thiên cảnh giới, đương nhiên không thể nhận thức được.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu một cái với Tạ Minh Kim, sau đó nói:
- Hạ mỗ ở đây, Tạ gia chủ. Mời vào.
Ba người lần lượt tiến vào, Tạ Minh Kim vừa thấy vậy, trong lòng cực kỳ chấn động.
Nguyên lai ba người đứng đầu trong Tạ gia giờ này đều tập trung đông đủ tại đây. Lúc này hắn mới suy nghĩ cẩn thận lại, trước tiên nhìn lại mái của tĩnh thất bị phá hủy, sau đó mang theo ánh mắt khó hiểu nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Ba người Tạ Noãn Hàng cũng không nghĩ đến Tạ Minh Kim lại đang ở chỗ Hạ Nhất Minh, hơn nữa xem bộ dáng hai người sóng vai đứng cùng nhau tựa hồ rất thân mật. Nhưng khi nhìn qua Hạ Nhất Minh, ánh mắt của ba người trao đổi với nhau tựa hồ đã nhìn ra được sự thay đổi của hắn.
- Hạ tiên sinh, chúc mừng chúc mừng.
Tạ Noãn Hàng bước lên trước, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, vẻ mặt tươi cười cung tay nói.
Tạ Minh Kim thấy vậy vội vàng nhảy tránh ra, hắn không dám nhận đại lễ của Đại bá cùng với hnm.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, do dự một chút, rồi hoàn lại lễ tiết, nói:
- Tạ gia chủ quá khách khí. Hạ mỗ cũng là may mắn thôi. Tất cả là nhờ sự chỉ điểm của Tạ Tri Ân lão gia tử của quý phủ.
Dứt lời, hắn hướng về phía Tạ Tri Ân cúi mình một cái thật sâu, trong thanh âm mang theo sự chân tâm.
Nếu không có lão chỉ điểm, chỉ sợ Hạ Nhất Minh đã phải tiến vào rừng rậm để tiếp tục tìm linh thú năm trăm năm.
Nhưng khi đã tiến nhập được vào tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh biết nếu linh thú năm trăm năm giống như mình, cũng hấp thu thiên địa khí thì cho dù hắn có liều mạng thì cuối cùng người phải chạy trốn cũng là hắn
Tiên thiên và hậu thiên có sự chênh lệch quá lớn, chỉ có sau khi tiến vào cảnh giới này mới có thể hiểu được điều đó.
Tạ Ân Tri cuống quít cung tay, thở dài nói:
- Nguyên lai Hạ tiên sinh cũng là thiên tài song hệ đồng tu, lão đạo lại múa rìu trước cửa Lỗ Ban, thật sự xấu hổ.
Trong lòng lão vô cùng kỳ quái, "Hạ Nhất Minh nắm giữ hai loại nội kình chủ tu công pháp cao nhất, như vậy hắn phải là một đệ tử của đại môn phái hoặc là đại thế gia chứ. Nhưng vì sao khi tu luyện tới thập tầng nội kình mà lại không có ngươi nào đem đạo lý này nói cho hắn rõ? Nếu không phải mình trong lúc vô ý tiếc lộ, chỉ sợ hắn vẫn không thể tiến giai."
Bất quá đây cũng chỉ là suy nghĩ trong lòng lão mà thôi, chứ cũng không cách nào có thể đoán ra được duyên cớ trong đó.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, cười nói:
- Tạ tiền bối. Ngài chỉ điểm điều ấy cho vãn bối, đối với vãn bối là có sự trợ giúp rất lớn. Vãn bối có thể nhanh chóng tiến vào tiên thiên cảnh giới hoàn toàn là nhờ vào sự chỉ điểm của ngài...
Hắn dừng lại một chút, hơi lo lắng, nói:
- Trong vòng ba năm vãn bối nhất định sẽ trả lại nhân tình này cho tiền bối.
Ánh mắt Tạ Tri Ân sáng hẳn lên, thanh âm của lão có chút run rẩy:
- Hạ.........Hạ tiên sinh, ý ngài là?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, ánh mắt hắn tràn ngập vẻ thành khẩn, nói:
- Gia phụ nhiều lần dạy vãn bối. Chỉ cần nhận một chút ân huệ của người khác, nhất định phải trả lại người ta gấp bội.
Đôi môi khẽ run rẩy, Tạ Tri Ân tiến lên từng bước, cung tay thật sâu, nói:
- Đa tạ Hạ tiên sinh thành toàn.
Huynh đệ Tạ Noãn Hàng nghe thấy vậy nửa mừng nửa lo đưa ánh mắt nhìn nhau, rồi cùng bước lên thi lễ.
Tạ Minh Kim đến tận lúc này mới hiểu được. Hắn nhìn Hạ Nhất Minh nghĩ: "Phụ thân mình mang về nhà một người sao lại giống như....quái vật a! "

Chương 102: Hỏa Ô Hoàng thất

Hạ Nhất Minh trước thái độ cung kính, khúm núm của ba người đứng đầu Tạ gia trong lòng không khỏi cảm than, nghĩ: "Trước khi bản thân tấn giai tiên thiên cảnh giới, tuy là thái độ của họ cũng thập phần khách khí, nhưng tuyệt không có chút khoa trương thế này. Đến khi mình tấn giai tiên thiên cảnh giới lại hứa hẹn với Tạ Tri Ân trong vòng ba năm giúp lão đánh sâu vào tiên thiên cảnh giới, thì thái độ của bọn họ với mình tôn kính đã lên tới cực điểm. Đặc biệt là cái vị lão nhân đã trăm tuổi Tạ Tri Ân này, vậy mà lại có dáng dấp của một vị đồ đệ."
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
- Tạ tiền bối, nếu có một vị cường giả tiên thiên cảnh bảo vệ, như thế có hay không hậu thiên cường giả tại thập tầng nội kình đình phong đều có thể đột phá cánh cửa này.
Tạ Tri Ân cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ tiên sinh, điều này căn bản là không có khả năng.
Lão khẽ lắc đầu than thở:
- Cường giả cảnh giới tiên thiên bảo vệ, chỉ bất quá đề cao năng lực tiếp nhận của kinh mạch. Có thể tiếp nhận tới cực hạn mà không bị bạo thể mà chết. Muốn chân chính đột phá phải dựa vào nỗ lực của bản thân. Hoặc là bản thân là hậu thiên cường giả tu luyện hai loại công pháp đạt thập tầng đỉnh phong, hoặc là có một khỏa nội đan linh thú ngoài năm trăm năm tuổi. Hơn nữa, mặc dù có những điều kiện này, bất quá cũng chỉ là nói có cơ hội đột phá. Về phần có thể đột phá hay không lại là một chuyện khác.
Hạ Nhất Minh nhất thời rõ ràng. Trong lòng hắn thầm than nghĩ, "Tuy rằng mình đã đột phá nhưng muốn giúp gia gia đột phá cũng là khó có thể thành công."
- Nói như vậy, nếu như ta ra tay trợ giúp, lão nhân gia ngài cũng không nhất định sẽ thành công tiến giai rồi?
Tạ Tri Ân nét mặt buồn bã, sau đó nói:
- Đúng là như vậy, nhưng ước nguyện sau cùng của lão hủ xin Hạ tiên sinh tác thành.
Lão rất sợ sau khi nói những lời này sẽ làm Hạ Nhất Minh đổi ý, lập tức hành lễ, lần này còn vái sâu hơn cả lần trước, thần sắc thành khẩn đủ để làm bất cứ ai cũng phải động lòng.
Hạ Nhất Minh vội vàng đưa tay đỡ lão lên, nói:
- Tiền bối, xin yên tâm, ta đã đáp ứng rồi tuyệt đối sẽ không đổi ý.
Âm thanh trầm ổn của hắn tự nhiên mang theo một lực lượng khiến người khác tin phục.
Bọn người Tạ Tri Ân như cất được tảng đá trong lòng. Mặc dù dưới tình huống được Hạ Nhất Minh ra tay trợ giúp, Tạ Tri Ân cũng không nhất định sẽ đột phá thành công, thế nhưng có sự giúp đỡ này hi vọng thành công sẽ lớn hơn nhiều. Điều này đủ để Tạ gia nguyện trả giá bất cứ điều gì.
Một lão nô bộc đột nhiên từ bên ngoài chạy vội vào, hai tay đưa ra tấm thiếp vàng.
Trên mặt đầy vẻ kích động, người còn chưa bước tới miệng đã nói:
- Đại lão gia, Đình Minh Hà thân vương điện hạ tới thăm.
Bọn người Tạ Noãn Hàng sắc mặt hơi đổi, mấy người bọn họ ánh mắt trao đổi một cái, Tạ Noãn Ý cung kính nói:
- Hạ tiên sinh, Đình Minh Hà Thân vương khẳng định là vì ngài mà tới, chẳng hay ngài có thể gặp mặt nói chuyện.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Đình Minh Hà là ai?
Tạ Noãn Ý do dự một chút rồi nói:
- Hỏa Ô quốc tứ đại thế gia trong đó lớn mạnh nhất chính là Hỏa Ô hoàng thất, cũng chính là thế gia duy nhất có cao thủ tiên thiên cảnh giới. Đình Minh Hà là một trong ba cao thủ trong Đình gia, mặc dù trong mắt ngài cũng không tính là gì nhưng tại Hỏa Ô quốc cũng là một cao thủ thanh danh hiển hách.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn suy nghĩ một chút nói:
- Hạ mỗ tấn giai tiên thiên muốn tạm thời bế quan vài ngày, trong lúc này không muốn gặp người ngoài xin Tạ tiên sinh thứ lỗi.
Tạ Noãn Ý lễ thật sâu, trong mắt lão hiện lên một sự vui mừng, vội vàng nói:
- Nếu ý Hạ tiên sinh đã nói như thế, Tạ mỗ nhất định y lời chuyển cáo.
Bọn người Tạ Noãn Hàng cũng âm thầm thở dài một hơi, đứng ở lập trường của bọn họ đương nhiên không hi vọng Hạ Nhất Minh ngoại trừ Tạ gia tại Hỏa Ô quốc còn cùng thế gia khác liên quan.
Nhìn sắc trời, Hạ Nhất Minh hai tay cung lại, nói:
- Hạ mỗ muốn đi ra ngoài một chuyến. nhiều ít một ngày sẽ trở lại.
Dứt lời, hướng phía Tạ Minh Kim khẽ gật đầu.
Thân hình khẽ động đã như một làn khói nhẹ, nháy mắt đã không thấy đâu nữa.
Mọi người trong Tạ gia lại nhìn nhau, một lát sau Tạ Noãn Hàng tiến lên một bước, nhẹ giọng nói:
- Minh Kim. Ta xem Hạ tiên sinh đối với cháu rất có hảo cảm, cháu hẳn là biết nói làm sao chứ.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh cũng không cùng Tạ Minh Kim nói bất cứ điều gì trước mặt bọn họ, nhưng trước những ánh mắt lọc lõi đã đạt tới trình độ đăng phong tạo cực, Hạ Nhất Minh trước khi rời đi động tác cố ý hướng phía Tạ Minh Kim nói chuyện đều bị bọn họ thấy rõ.
Tạ Minh Kim ngẩn ra, sau đó lặng lẽ gật đầu nói:
- Vâng Đại bá.
Tạ Minh Kim trong lòng dâng lên chút cảm khái vô hạn. Tuy hắn cũng cho rằng việc Hạ Nhất Minh tấn giai tiên thiên cảnh giới cũng chỉ là vấn đề sớm muộn, nhưng tuyệt đối không ngờ Hạ Nhất Minh có thể nhanh chóng thành công đến vậy. Nghĩ lại, tuổi tác cũng chỉ tương đương nhưng thực lực kém xa, ngay cả với tính tình hảo sảng của hắn cũng không tránh khỏi có chút chạnh lòng.
Hạ Nhất Minh thân hình như chớp rời khỏi Tạ phủ. Phương hướng hắn đi tới chính lá cửa lớn của Tạ phủ, bất quá tốc độ cực nhanh làm người thường khó có thể thấy được.
Tấn giai tiên thiên cảnh giới không chỉ là nội kình toàn thân được tinh luyện thăng hoa có thể cùng nối liền với năng lượng bên ngoài hơn nữa tố chất thân thể cũng hoàn toàn được đề thăng không thể tưởng tượng nổi.
Những bước tiến cực nhanh của Hạ Nhất Minh cho dù người bình thường thấy được cũng nghĩ là hoa mắt mà thôi. Chỉ trong phút chốc, hắn đã tới cửa lớn của Tạ gia phủ. Bên ngoài cửa lớn đã được mở ra có hơn hai trăm tráng hán, thân thể mang áo giáp, đứng thẳng như núi, toàn thân đều lộ ra một cỗ khí tức trang trọng cùng mạnh mẽ.
Chỉ cần liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh cũng đã nhìn ra, bọn họ đều đã đạt tới lục tầng nội kình, không cần hỏi cũng khẳng định có thể biết đây chính là những hộ vệ của vị Đình Minh Hà Thân vương kia.
Hạ Nhất Minh trong lòng hơi động, ngũ tầng đến lục tầng chỉ kém một đường, nhưng đa phần tu luyện giả đều dừng tại một đường này.
Tuy rằng người hầu bên cạnh cùng những thực khách của Thân vương cũng không thiếu cao thủ thất tầng, bát tầng nội kình, nhưng đội ngũ hộ vệ này đều đạt lục tầng nội kình cũng quá khoa trương a. Hắn trong lòng trầm tư, hai chân nhất thời chậm lại, cứ như vậy đứng lại quan sát đội ngũ này.
Hắn như quỷ mị đột ngột hiện ra trước mặt hai tên thân vệ đang đứng nghiêm trang.
Bằng năng lực của bọn họ cũng không cách nào biết được cái người này làm sao có thể xuất hiện ở đây.
Trải qua bao gian khổ rèn luyện làm cho họ có phản ứng vô thức, hai tên thân vệ tay run run đồng thời rút đại đao hét lớn:
- Người nào?
Phản ứng của bọn họ lập tức kinh động cả đội ngũ. Lập tức có hơn mười ánh mắt cực kỳ sắc bén hướng phía đó nhìn lại.
Hạ Nhất Minh ngạo nghễ cười, căn bản là mặc kệ điều này, hắn vung tay xoay người hướng phía ngoài đi tới. Chỉ bất quá, lúc này hắn không nhanh chóng mà như người bình thường đi ra, cứ như vậy dưới ánh mắt xung quanh quan sát hướng về phía ngoài bước tới.
Các thân vệ kia sắc mặt đều đã thay đổi, bọn họ tại Nghênh Phong Thành tuy không phải hoành hành ngang ngược không cố kỵ, nhưng hiếm có người dám đối với bọn họ làm như không thấy.
Bất quá họ cũng nhớ kỹ tốt xấu đây cũng là Tạ gia phủ, tuy rằng trước mắt rất tức giận cũng không liều lĩnh hành động.
Trong bọn họ tồn tại một kiệu lớn mười sáu người khiêng. Mỗi một kiệu phu đều là những đại hán vóc người cao to lực lưỡng như thiết cột.
Ngay cả dưới tình huống như thế họ cũng vẫn nghiêm trang đứng bên cạnh chiếc kiệu lớn không chớp nửa con mắt.
Kèm cửa trên chiếc kiệu khẽ động, một hán tử trung niên mặc cẩm bào đi ra.
Người này vừa đi tới tức thì những người xung quanh trên mặt đều lộ ra vẻ mặt cực kỳ cung kính.
Hắn nhẹ giọng hỏi:- Có chuyện gì nháo động?
Hai tên thân vệ khi nãy vội quỳ một chân trên mặt đất nói:
- Hồi bẩm Vương gia, vừa mới có một người đột nhiên xuất hiện không rõ lai lịch, xin Vương gia tha tội.
Người nọ hướng phía Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua. Kỳ thật, hắn tuy trong kiệu nhưng đối với tình huống bên ngoài cũng rõ ràng. Chỉ có điều làm hắn kinh sợ là bản thân cũng không cách nào phát hiện Hạ Nhất Minh làm sao có thể xuất hiện bên cạnh đội ngũ. Nếu không phải như thế hắn cũng không tự mình rời khỏi kiệu.
Hạ Nhất Minh tuy rằng cũng không có thi triển bất kỳ công pháp gì, nhưng cước bộ như bay, hơn xa người bình thường. Lúc này thân hình đã đi tới đầu phố, chỉ trong chốc lát đã rời khỏi tầm mắt của người nọ.
Hạ Nhất Minh do dự quay đầu nhìn lại cánh cửa Tạ phủ, ánh mắt mạnh mẽ lưu hình ảnh của người này trong đầu, sau đó rời đi. Người nọ chẳng hiểu vì sao trong đầu bỗng nảy sinh một cảm giác lạnh lẽo chạy dọc sống lưng, tròng đầu tự diễu không ngớt. Một tiếng cười sang sảng từ xa truyền lại.
- Tạ Noãn Hàng cung nghinh Thân vương điện hạ.
Theo âm thanh càng lúc càng lớn dần, gia chủ Tạ gia đã xuất hiện bên ngoài cửa lớn.
Đinh Minh Hà lắc đầu bật cười nói:
- Tạ huynh. Chớ chê cười ta, ta tới nơi này chưa từng làm ra cái gì gọi là Thân vương a.
Tạ Noãn Hàng trên mặt tươi cười nói:
- Được. Đã như vậy mời Đình huynh vào trong trò chuyện a.
Hai người sóng vai đi vào trong Tạ gia đại sảnh, những thân vệ cùng thực khách đều không dám làm phiền họ.
Đi tới đại sảnh, sau khi ngồi vào bàn trà, Đình Minh Hà đi thẳng vào vấn đề nói:
- Tạ huynh, ý đồ của ta tới đây hẳn huynh cũng đoán được phải không?
Tạ Noãn Hàng khẽ gật đầu nói:
- Đoán được vài phần, xin Đình huynh cứ nói.
- Hảo thế tổ vinh hạnh mời Tạ Tri Ân đại sư tiến nhập Hỏa Ô Tháp Nhất Tự.
Đình Minh Hà đứng lên hướng về phía hoàng cung hơi khom người nói.
Tạ Noãn Hàng sao dám chậm chễ, vội đứng dậy, vẻ mặt nao nao nói:
- Đình huynh khả năng hiểu nhầm rồi. Gia tổ chưa tiến vào tiên thiên cảnh giới sao dám nhận danh xưng là đại sư.
Đình Minh Hà vẻ mặt sửng sốt không nói thành lời, một lát sau mới nói:
- Tạ huynh, vị kia mới tiến giai rõ ràng thuộc tính tiến giai cũng là Hỏa hệ chủ tu, lẽ nào vị mới tiến giai tiên thiên kia không phải là lệnh tổ Tạ Tri Ân.
Tạ Noãn Hàng lắc đầu cười khổ nói:
- Điều này đương nhiên không phải.
Đình Minh Hà chần chừ một chút rồi nói:
- Nếu đã không phải là Tạ Tri Ân tiền bối, vậy vị cao nhân trong quý phủ là?
Tạ Noãn Hàng than nhẹ một tiếng nói:
- Vị đại sư kia là Nhị đệ ra ngoài ngẫu nhiên gặp được bạn bè thân thiết, mời về ở tạm trong nhà vài ngày, không nghĩ rằng tại bỉ phủ tiến giai vào tiên thiên cảnh giới.
Vẻ mặt Đình Minh Hà như dại ra, nếu như điều này không phải nghe từ chính miệng Tạ Noãn Hàng, hắn tuyệt đối không thể tin được.
Từ bên ngoài kết thân được một người bạn, mời về nhà ở, vậy mà sau đó đột phá tiên thiên cảnh giới. Cái vận khí này cũng thật tốt quá đi, cơ thịt trên mặt hắn giật giật vài cái. Vì sao cái chuyện tốt này không rơi trên người ta chứ?
Cảm thấy hai ánh mắt chăm chú nhìn trên mặt mình, Đình Minh Hà chợt giật mình tỉnh lại, xấu hổ cười cười nói:
- Tạ huynh, vị đại sư này là thực khách tại Tạ gia?
Tạ Noãn Hàng sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói:- Đương nhiên không phải. Hạ tiên sinh là khách nhân tôn quý nhất của Tạ gia chúng ta, ngay cả mời ngài đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong tộc cũng là bôi nhọ thân phận của ngài.
Đình Minh Hà lặng lẽ gật đầu, Tạ gia tuy rằng truyền thừa ngàn năm cũng từng xuất hiện tiên thiên cường giả, nhưng cũng không phải đời nào cũng có thể xuất hiện loại thiên tài như vậy.
Lúc này người lợi hại nhất trong Tạ gia chính là cao thủ đạt thập tầng nội kình.
Mà, đông đảo các trưởng lão bên trong tu vi nội kình bất quá cũng chỉ đạt cửu tầng mà thôi.
Cửu tầng hậu thiên cao thủ, ngay cả trong toàn bộ Hỏa Ô quốc cũng được cho là những người đứng đầu. Tứ đại gia tộc muốn cao thủ bậc này cũng phải trả giá tiền tài cùng tinh lực cực lớn, mới mời được họ đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong gia tộc.
Thế nhưng loại cao thủ này cùng với nhân vật cảnh giới tiên thiên so sánh thật không là gì. Người trong Tạ gia đầu óc cũng không phải chỉ toàn nước, bằng không tuyệt đối sẽ không mời nhân vật bậc này đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong tộc.
Sau một lát, Đình Minh Hà nói:
- Tạ huynh, chẳng hay tiểu đệ có thể đến chào Hạ đại sư một chút hay không?
Hắn thất sắc mặt Tạ Noãn Hàng có chút khó coi bèn vội vàng giải thích:
- Tạ huynh không nên hiểu lầm, tiểu đệ bất quá chỉ theo lệnh gia tổ muốn mời vị Hạ đại sư này kiến thức qua hoàng cung mà thôi. Tuyệt đối không có bất kỳ ý nào khác.
Tạ Noãn Hàng sắc mặt lúc này mới có vẻ chuyển biến tốt đẹp một chút. Bất quá lão cười khổ một tiếng:
- Đình huynh, đáng tiếc huynh đến chậm một chút.
- Cái gì?
Đình Minh Hà khó hiểu hỏi.
Tạ Noãn Hàng thở dài một tiếng nói:
- Hạ tiên sinh đã vừa rời đi.
Đình Minh Hà trên mặt không chút che giấu, lộ ra vẻ kinh ngạc cùng ảo não, hắn đương nhiên không cho rằng Tạ Noãn Hàng lừa gạt mình.
Tạ Noãn Hàng ho nhẹ một tiếng nói:
- Đình huynh, Hạ tiên sinh trước khi rời đi đã nói, nhanh chậm cũng chỉ một ngày sẽ trở lại.
Đình Minh Hà sắc mặt lại biến đổi, hắn lễ một cái nói:
- Như vậy xinh Tạ huynh cho phép đệ ở lại quý phủ, đồng thời đến khi đó giới thiệu ta với vị đó.
Tạ Noãn Hàng hoàn lễ nói:
- Đây là việc nhỏ. Bất quá Hạ tiên sinh từng nói qua, ngài vừa tiến giai tiên thiên cần bế quan tạm thời không gặp ai, xin Đình huynh thứ lỗi.
Đình Minh Hà cười nói:
- Đó là tất nhiên.
Nói đến đây trong đầu Đình Minh Hà bỗng hiện lên một bóng người. Trong nháy mắt lưng hắn bỗng toát mồ hôi lạnh. May là lúc đó chính mình cũng không có bật luận gì xung đột a.
Không lâu sau, Hạ Nhất Minh đã rời khỏi Nghênh Phong thành hướng phía núi cao tiến tới. Tiết trời lành lạnh làm cho một thành lớn như Nghênh Phong thành cũng có ít người ra đường, mà Hạ Nhất Minh lại chọn một con đường vắn vẻ để đi, cuối cùng hắn cũng tìm được một cốc nhỏ trong núi.
Sơn cốc này tuy không lớn nhưng lại có những dòng suối nhỏ chảy xuyên qua. Đi tới cạnh dòng suối nhỏ, Hạ Nhất Minh rửa sạch khuôn mặt, nước suối lạnh lẽo làm khuôn mặt phát nhiệt của hắn chậm rãi lạnh đi. Rất lâu sau hắn rốt cuộc cũng đứng lên, dần dần nhắm mắt, hắn lẳng lặng cảm thụ hết thảy xung quanh.
Hạ Nhất Minh cảm giác cơ thể mình cùng bên ngoài dường như đang tiến hành liên hệ trao đổi một chân khí huyền diệu.
Cứ như vậy hắn ngồi cạnh dòng suối, chân khí chậm rãi lưu chuyển trong cơ thể.
Hắn nhờ sự trợ giúp của Liệt Hỏa Công mà phá tan ranh giới tiên thiên.
Từng sợi năng lượng từ bên ngoài dũng mãnh truyền vào cơ thể làm hắn có thể cảm nhận rõ ràng.
Mỗi huyệt đạo trên thân thể chân khí lưu chuyển tới, sau khi đã trở lên cường đại lại chia ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Liệt Hỏa Công chậm rãi lưu chuyển qua toàn bộ kinh mạch sau đó tất cả nội kình tập trung tại đan điền, Hạ Nhất Minh cảm thấy như một cơn lũ nóng bỏng.
Bất quá loại cảm giác này cực kỳ mong manh, chỉ thoáng qua rồi vụt mất. Dường như năng lượng Hỏa hệ có chút biến hóa kỳ lạ.
Nhưng cho dù biến hóa thế nào cũng không phải là điều Hạ Nhất Minh có thể giải thích.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh đã có đáp án.
Tuyến kinh mạch Liệt Hỏa Công lưu chuyển qua không phải là những khiếu huyệt thường mà là những khiếu huyệt đã được cải tạo, tựa hồ qua đó có thể thu nạp một chút ngoại lực, sau đó từ từ trở lên cường đại. Mà tất cả quá trình chân khí lưu chuyển trong những khiếu huyệt này cũng không phải là không gây ra động tĩnh.
Trong cơ thể con người, toàn bộ khiếu huyệt được kinh mạch liên hệ qua lại cho dù là chân khí chưa có đi qua nhưng khiếu huyệt tựa hồ cũng bị ảnh hưởng mà trở lên lớn mạnh hơn một chút.
Thế nhưng tốc độ này không cách nào sánh với việc khiếu huyệt trực tiếp thu nạp chân khí.
Chỉ có thể nói là một người ăn thịt mà người kia chỉ ăn canh mà thôi.
Sau một lát, Liệt Hỏa Công trong cơ thể Hạ Nhất Minh biến đổi lực lượng lưu chuyển lần lượt là Hỗn Nguyên Kình, Ba Văn Công cùng Khô Mộc Công.
Nhưng mà Hạ Nhất Minh nhanh chóng phát hiện, ngay cả khí hắn thay phiên vận hành Ngũ hành công pháp, trong cơ thể hắn vẫn có rất nhiều khiếu huyệt không có dùng tới.
Hơn nữa ngoại trừ Hỏa hệ công pháp còn lại bất kỳ công pháp nào cũng thu nạp ngoại lực với tốc độ rất chậm.
Trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ hiện ra một ý niệm, Liệt Hỏa Công sau khi được Khô Mộc Công trợ giúp dường như đã có biến đổi vi diệu.
Loại công pháp này dường như hiệu quả vượt lên Khô Mộc Công vốn cùng đẳng cấp.
Mà bao gồm cả Khô Mộc Công trong bốn loại công pháp Hạ Nhất Minh tu luyện mặc dù cũng từng bước mở rộng nhưng mà tốc độ biến hóa này còn xa mới bằng Liệt Hỏa Công. Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hiểu vì sao công pháp lại chia thành tiên thiên cùng hậu thiên công pháp.
Tiên thiên công pháp không hẳn đại diện cho lực lượng cường đại, nhưng đúng là chỉ cường giả cảnh giới tiên thiên chuyên tu luyện.
Trước đây Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, công pháp chủ tu ngoài tiên thiên chiến kỹ khẳng định sẽ có công pháp chủ tu nội kình tương ứng.
Mà hắn lúc này tuy rằng tốc độ tu luyện tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức rất nhanh, nhưng muốn duy trì tốc độ này hắn càng phải nắm giữ nhiều tiên thiên công pháp chủ tu nội kình hơn nữa.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than một tiếng, tạm thời dùng Liệt Hỏa Công biến dị làm chủ tu công pháp vậy.
Về phần tiên thiên công pháp chủ tu nội kình các hệ khác có lẽ phải xem duyên phận, hoặc là hắn có thể không ngừng tu luyện Hỗn Nguyên Kình chờ chúng biến dị. Giống như Liệt Hỏa Công trở thành nội kình chủ tu công pháp.
Bất quá, làm được điều này chỉ sợ cũng không phải chỉ trong thời gian ngắn mà đạt được.

Chương 103: Tiên thiên chân khí

Quan sát hai bàn tay của mình, trong đầu Hạ Nhất Minh bỗng sinh ra một ý niệm.
Hắn đưa hai tay ra, hai bàn tay nắm cùng một chỗ, tạo một hình thù kì lạ.
Đây chính là sáng tạo độc đáo của hắn Tàng Châm Ấn, cũng coi như là một loại trong những tiên thiên chiến kỹ.
Chân khí trong cơ thể ổn định lại bắt đầu lưu chuyển. Sau khi qua vài kinh mạch, hai bàn tay của Hạ Nhất Minh phồng lên, ngay lập tức có hai luồng khí từ bàn tay hắn phóng ra như bay.
Hai luồng khí này không phải vô thanh vô sắc, mà là có một chút quang mang mầu đỏ cùng âm thanh xé gió sắc bén, đột nhiên bắn ra bên ngoài.
Tốc độ của luồng chân khí này cực nhanh, cho dù là bản thân Hạ Nhất Minh cũng chỉ cảm thấy trước mắt lóe lên một màu đỏ mà thôi.
Hắn sửng sốt há to miệng, mang theo một ánh mắt hoảng sợ nhìn về phía trước.
Trước mắt hắn, khe núi đá bây giờ đã thêm hai lỗ nhỏ bằng nắm tay, xung quanh miệng lỗ đó còn có dấu vết cháy đen, đồng thời ở bên trong còn tỏa ra một làn khói trắng lượn lờ bay lên.
Hạ Nhất Minh nuốt nước bọt, cho dù là bản thân hắn cũng hoài nghi, đến tột cùng có phải hắn làm ra chuyện này hay không.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh lại duỗi thẳng hai tay, chân khí chậm rãi lưu chuyển, từ đan điền đi qua các kinh mạch trong cơ thể, sau đó đi tới cánh tay. Một chút chân khí từ hai lòng bàn tay hắn hiện ra, hai bàn tay hắn dường như dài thêm bởi một vật thể màu đỏ kì lạ.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh hết sức tập trung, toàn bộ tinh thần của hắn đều đặt trên vật thể kỳ lạ này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu rõ ràng, đây chính là chân khí trong cơ thể hắn, hơn nữa chính là chân khí đặc thù của Liệt Hỏa Công. Thân hình vừa động, hắn đã như biến mất tại chỗ, sau một khắc hắn xuất hiện trước tường đá, cánh tay nhẹ nhàng vung lên, tường đá nhất thời rung lên, rơi xuống vô số cát bụi.
Khi Hạ Nhất Minh nhìn lại, phía trước mặt đã xuất hiện một cái rãnh thật sâu.
Đây chính là chân khí sau khi rời khỏi thân thể tạo ra sức công phá.
Tu luyện nội kình cùng chân khí khác nhau lớn nhất chính là, nội kình cho dù cường đại thế nào đều không thể rời khỏi thân thể tạo thành thương tổn cho người khác. Cho dù nội kình cường đại, một khi rời khỏi thân thể cho dù chỉ là một tấc, cũng tự nhiên tiêu biến vô hình.
Hậu thiên tu luyện giả muốn từ xa đả thương người, sợ là chỉ có hai cách duy nhất, cách thứ nhất là tu luyện Phách Không Chưởng, hoặc tu luyện tiên thiên chiến kỹ đồng dạng như Tàng Châm Ấn. Chỉ có tư chất hơn người, tu luyện thành công mới có thể từ xa đả thương người. Cách thứ hai đơn giản hơn, tuyệt đại đa số hậu thiên tu luyện giả đều sử dụng, chính là dùng ám khí. Bất luận là ám khí nhỏ như lông trâu, hay cung tiễn , hoặc là cao thủ thập tầng nội kình sử dụng cành cây, chiếc lá làm ám khí, cũng đều có khả năng từ xa đả thương người.
Nhưng dù là sử dụng cách nào cũng đều yêu cầu người sử dụng dùng nội kình làm cơ sở. Trừ điều này ra, hậu thiên tu luyện giả không thể dùng cách khác để đạt được mục đích đó.
Mà tiên thiên chân khí khác biệt rõ ràng, loại lực lượng này cho dù rời khỏi thân thể cũng có thể điều khiển được, cùng linh khí thiên địa cộng hưởng, đồng thời đạt được mục đích đả thương người từ xa.
Giờ phút này mặc dù chân khí của Hạ Nhất Minh còn ít, không thể đạt được hiệu quả tốt nhất, nhưng so sánh với trước đây, hiệu quả đã vượt xa. Cũng đại biểu cho từ đây, Hạ Nhất Minh chính thức bước chân vào tiên thiên cảnh giới.
Hít một hơi thật sâu, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh vận chuyển không ngớt, thân hình di chuyển cực nhanh, hai tay không ngừng vung lên. Trên hai bàn tay hắn lúc này dường như có thêm hai thanh quang kiếm màu đỏ. Hai thanh kiếm màu đỏ này giống như thực thể, bất luận vật gì chạm phải, trong nháy mắt đều biến thành tro bụi.
Chân khí của Liệt Hỏa Công phát ra uy lực cường đại, làm trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập tự tin không gì sánh nổi.
Tiên thiên cùng hậu thiên, thì ra có khoảng cách lớn như thế. Cho dù là vài cường giả hậu thiên thập tầng đỉnh phong cho dù hợp lại cũng không phải địch thủ.
Trước khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, thì vĩnh viễn không hiểu được khoảng cách giữa tiên thiên và hậu thiên. Đang nhảy nhót như khỉ, bỗng nhiên Hạ Nhất Minh ngừng lại, hắn khẽ cau mày, hai đạo quang kiếm trên bàn tay đã tiêu biến.
Từ trong tay xuất hiện thêm hai thanh quang kiếm, mặc dù nhìn qua uy phong lẫm liệt, hiệu quả cũng không tồi. Nhưng chân khí tiêu hao cũng đạt tới tình trạng rợn người, đối với người vừa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới như Hạ Nhất Minh, đây là một gánh nặng khó thể duy trì trong thời gian dài.
Mặc dù khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, có thể từ bên ngoài hấp thu lực lượng, rất nhanh có thể bổ sung chân khí đã mất, nhưng tốc độ hấp thụ cũng có giới hạn, nếu tốc độ tiêu hao vượt quá xa tốc độ hấp thu, như vậy hắn đương nhiên không thể thi triển công pháp này.
Lưu lại trong sơn cốc suốt thời gian một ngày, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ chiến kỹ đã nắm giữ diễn luyện một lần. Hắn cuối cùng có thể khẳng định, hậu thiên chiến kỹ chỉ là hậu thiên chiến kỹ, cho dù tiên thiên cường giả thi triển trong tay cũng không cách nào phát huy uy lực bằng với tiên thiên chiến kỹ.
Về phần tiên thiên chiến kỹ Tàng Châm Ấn do Hạ Nhất Minh học trộm tiên thiên công pháp mà sáng tạo ra, không cần phải nhắc tới. Mà Khai Sơn Tam Thập Lục Thức sau khi hắn tiến giai tiên thiên cũng một mạch tu luyện thêm bốn thức tiếp theo.
Tuy rằng hắn rất muốn tu luyện những thức tiếp theo, nhưng đến thức thứ mười bẩy lại gặp trở ngại.
Thức thứ mười bẩy hình vẽ vô cùng khôi hài, như một người đang thả diều, hơn nữa yêu cầu về chân khí đạt tới tình trạng kinh khủng, vượt xa khả năng Hạ Nhất Minh có thể thi triển lúc này.
Hạ Nhất Minh mạnh bạo thử nghiệm, kết quả là chân khí nghịch chuyển tăng lên, thiếu chút nữa phá hủy toàn bộ kinh mạch của hắn.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới xác định, từ thức mười bẩy trở đi trước mắt hắn không thể tu luyện. Bất quá, mặc dù chỉ tu luyện thêm bốn thức nữa cũng đủ để Hạ Nhất Minh hài lòng, vô luận là một thức nào uy lực cũng hơn xa hậu thiên chiến kỹ có thể so sánh, hơn nữa hắn có thể dẫn động linh khí thiên địa gia tăng thêm uy lực bên trong chiến kỹ.
Hạ Nhất Minh tự tin rằng, nếu hắn gặp lại Kim Quan Mãng, hắn sẽ không cần tiêu hao toàn bộ nội kình để đánh một chiêu kia. Mà chỉ cần bốn thức mới nắm giữ này, cũng có thể thoải mái đánh chết nó kia ngay tại trận.
Sau một ngày thử nghiệm, Hạ Nhất Minh đối với tiên thiên cảnh giới đã hiểu sơ qua. Đương nhiên điều này do hắn tự mình mày mò tìm hiểu, muốn hiểu rõ hoàn toàn còn một con đường dài phải đi nữa.
Thân hình chớp động, Hạ Nhất Minh đã rời khỏi sơn cốc, hướng phía Nghênh Phong thành tiến tới.
Đồng thời trong lòng Hạ Nhất Minh đã quyết định, đợi khi hoàn thành bộ nội y bằng da Trường Tí Hạc kia chính là lúc hắn rời đi.
Trong Tạ gia giờ phút này khách quý đã tới chật nhà. Người có tư cách tới nơi này đều là những phần tử hạch tâm của Tạ gia và tam đại thế gia khác cùng tồn tại trong Hỏa Ô quốc như Tạ gia.
Sau khi Hoàng thất Đình Minh Hà Thân vương tới, gia chủ của hai trong tứ đại thế gia còn lại cũng tự mình chạy tới.
Bọn họ cũng đám người Đình Minh Hà cùng một suy nghĩ, đều tưởng rằng Tạ gia Tạ Tri Ân lão gia tử đột phá bức tường cực hạn, bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng sau khi bọn họ hiểu rõ sự thật, mỗi người trong lòng đều rung động không nhỏ.
Sau đó, bọn họ đều xin ở tại Tạ gia để chờ, còn Tạ gia tự nhiên là không có khả năng từ chối.
Lúc này, tiểu viện của Tạ Minh Kim đã được sửa sang hoàn toàn, ngoài trên đỉnh phòng mở ra một chỗ trống to lớn, cùng dấu vết xung quanh bị đá vụn cọ xát tạo thành cảnh tượng độc nhất vô nhị.
Tạ Minh Kim tự mình ở tại trong phòng, bất quá đem một phòng tốt nhất giữ lại. Trong lòng hắn cũng thấp thỏm, bởi vì hắn căn bản không thể xác định, Hạ Nhất Minh có trở lại hôm nay hay không. Mặc dù hắn biết, một cường giả tiên thiên cảnh giới khẳng định luôn tuân thủ lời hứa, nhưng trong lòng hắn vẫn suy tính hơn thiệt không cách nào kiềm chế.
Bỗng nhiên từ không trung, một tiếng cười truyền vào trong phòng:
- Tạ huynh, vì sao nơi này lại chỉ có mình huynh? Nô bộc trong nhà đâu, đều bị huynh đuổi hết rồi a?
Tạ Minh Kim từ trên ghế bỗng nhảy dựng lên, lao như bay ra khỏi phòng, thấy được tinh thần sảng khoái cùng tiếu ý của Hạ Nhất Minh, trong lòng nhất thời như nhấc đi một khối đá lớn.
- Hạ huynh, rốt cuộc huynh đã trở lại.
Tạ Minh Kim như trút được gánh nặng nói.
Hạ Nhất Minh quay đầu, liếc mắt về một căn phòng phía xa nhìn một cái :
- Tạ huynh, người nào ở đó vậy?
Tạ Minh Kim cười khổ một tiếng:
- Bọn họ là cường giả trong tam đại thế gia của nước ta.Dừng lại một chút, ánh mắt Tạ Minh Kim hiện lên vẻ kính trọng, nói:
- Hạ đại sư, bọn họ đều đến bái kiến ngài…
- Hạ đại sư?
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười.
- Huynh vì sao lại gọi ta là Hạ đại sư?
Tạ Minh Kim thần sắc ngưng trọng nói:
- Trong những quốc gia vùng Tây Bắc như chúng ta, nếu bước chân vào tiên thiên cảnh giới, đều được xưng tụng là Đại sư. Ngài không biết sao?
Hạ Nhất Minh mờ mình lắc đầu, hắn trước kia ở tại Thái Thương huyện, cơ bản là không có cơ hội tiếp xúc với tiên thiên cường giả, sao có khả năng biết những chuyện này.
Tạ Minh Kim nhìn Hạ Nhất Minh một lúc lâu sau không nói gì, bèn nói:
- Hạ đại sư…
Hạ Nhất Minh vung tay lên nói:
- Tạ huynh, ta và huynh mặc dù chỉ mới quen biết mấy ngày, nhưng là tâm đầu ý hợp, hãy gọi ngang hàng đi.
Nếu Hạ Nhất Minh lớn hơn vài tuổi, lại có quan hệ nhiều hơn, có lẽ hắn sẽ thản nhiên tiếp nhận cách xưng hô này của Tạ Minh Kim. Nhưng hắn dù thế nào cũng chỉ là một thiếu niên mười lăm tuổi, hơn nữa đối với Tạ Minh Kim còn có vài phần kính trọng, cho nên lúc Tạ Minh Kim gọi hắn là đại sư, hắn không khỏi có chút mất tự nhiên.
Tạ Minh Kim trong mắt hiện lên vẻ kích động, hắn đương nhiên hiểu rõ câu nói kia đại biểu hàm ý gì.
Gật đầu một cái thật sâu, Tạ Minh Kim nói:
- Hạ huynh, trong những người này, Mộ gia cùng La gia hai vị gia chủ, huynh không muốn gặp mặt cũng không có bất cứ vấn đề gì. Nhưng vị đến từ Hoàng thất Đình Minh Hà, tốt nhất là huynh nên tranh thủ gặp mặt một lần đi.
Hạ Nhất Minh nao nao, hỏi:
- Vì sao vậy? Nguyên nhân là vì Hoàng thất sao?
- Không phải. Đình gia mặc dù là Hoàng thất, nhưng ta khuyên huynh gặp người này không phải vì lý do đó.
Tạ Minh Kim cố gắng bình tĩnh nói:
- Trong Hỏa Ô quốc chúng ta, có một vị cao thủ tiên thiên cảnh giới tọa trấn tại thủ đô.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, trầm giọng hỏi:
- Là người Hoàng thất?
- Không sai, chính là Hoàng thất Đình Thế Quang đại sư.
Tạ Minh Kim nhẹ nhàng gật đầu, nghiêm nghị nói:
- Theo Thái thúc công nói, vị Đình Thế Quang đại sư này đã một trăm năm mươi tuổi, còn trước cả thế hệ của Thái thúc công, sau khi ngài tiến giai vào tiên thiên cảnh giới, từ đó đến nay vẫn là hộ pháp đại sư tại Hỏa Ô quốc chúng ta.
Tạ Minh Kim âm thanh không chút nào che giấu sự kính trọng đối với vị tiên thiên cường giả này.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hỏi:
- Tạ huynh, tại mỗi nước vùng Tây Bắc, có phải mỗi nước đều có một vị cường giả cảnh giới thiên tọa trấn?Tạ Minh Kim do dự một chút, nói:
- Trên cơ bản, mỗi một nước đều có, nhưng không phải tất cả các cường giả tiên thiên đều lộ diện, cho nên một số nước mặc dù không có cường giả tiên thiên tọa trấn nhưng không ai dám tùy ý khiêu khích.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, mặc dù hắn cũng không biết, tại Thiên La quốc có hay không hộ quốc đại sư, nhưng giờ phút này hắn cũng hiểu được, Thiên La quốc tối thiểu cũng có ẩn dấu tiên thiên cao thủ.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh nói:
- Huynh khuyên ta gặp mặt Đình Minh Hà, có phải không Đình Thế Quang muốn gặp mặt ta?
- Đúng vậy.
Tạ Minh Kim kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, nghĩ không ra vì sao hắn chỉ trong thời gian ngắn đã đoán ra chân tướng sự việc.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nhất thời có quyết định:
- Được, vậy nhờ Tạ huynh dẫn ta đi gặp bọn họ.
- Bọn họ?
Tạ Minh Kim kinh ngạc hỏi.
- Đúng vậy, nếu đã gặp thì gặp một hay gặp ba cũng không có gì khác biệt.
Hạ Nhất Minh tùy ý nói.
Tạ Minh Kim nhất thời hiểu rõ, hắn hướng mắt nhìn cảm kích, lập tức dẫn đường rời khỏi căn phòng.
Gặp một người với gặp ba người lẽ nào lại giống nhau, hơn nữa để Tạ Minh Kim hắn dẫn đường, trong đó hàm ý rõ ràng, hắn lẽ nào không cảm kích.
Trong phòng mặc dù không có nô bộc xuất hiện, nhưng bên ngoài không có ít hơn mười ánh mắt hướng chăm chú về nơi này.
Tin tức Hạ Nhất Minh xuất hiện lập tức được truyền tới tai huynh đệ Tạ Noãn Hàng.
Khi Tạ Minh Kim dẫn Hạ Nhất Minh xuất hiện trước phòng, hai huynh đệ Tạ Noãn Hàng đã sớm chạy tới trước, hơn nữa còn yêu cầu đại biểu tam đại thế gia tập trung lại, một lát sau ba người đã sóng vai tiến vào.
Tiến nhập Tạ gia đại viện, Hạ Nhất Minh ánh mắt xoay chuyển, lập tức thu vào mắt diện mạo của ba người này. Trong đó một người trung niên thư sinh hào hoa phong nhã, một hán tử dánh vẻ vạm vỡ, ngoài dự liệu của hắn còn có một thiếu phụ bộ dạng thướt tha tầm trung tuổi.
Ba người này sau khi tiến vào trong sảnh, ánh mắt đều tập trung trên người Hạ Nhất Minh, hơn nữa đồng thời lộ ra vẻ kinh ngạc mơ hồ cùng thần sắc khó tin.
Tạ Noãn Hàng chẳng qua chỉ cho bọn họ biết trong nhà mình có một vị bằng hữu, nhưng không đả động đến tuổi tác của Hạ Nhất Minh, cho nên bọn họ nghĩ người này không phải là một lão nhân đức cao vọng trọng thì cũng là một trung niên khỏe mạnh. Chỉ là nhìn vào khuôn mặt cùng thần thái Hạ Nhất Minh, nhìn thế nào cũng chỉ là một thanh niên hoặc có thể nói là thiếu niên. Bọn họ trong đầu đột nhiên xuất hiện ý tưởng, chẳng nhẽ thiếu niên này cũng không phải là cái vị cường giả vừa đột phá tiên thiên cảnh giới kia.
Nhưng trong đại sảnh, trừ bỏ hai huynh đệ Tạ gia còn có thêm Tạ Minh Kim.
Đối với Tạ Minh Kim, bọn họ cũng không quá xa lạ, nếu muốn cho bọn họ tin rằng Tạ Minh Kim là người tiến giai vào cảnh giới tiên thiên, thà rằng để họ tin ngày mai xe pháo của Đại Thân quốc đem toàn bộ các nước Tây Bắc tiêu diệt còn có vài phần thuyết phục hơn.
Sau khi ba người bọn họ tiến vào, huynh đệ Tạ Noãn Hàng đã sớm đứng dậy, mà Tạ Minh Kim căn bản chưa từng ngồi xuống, về phần Hạ Nhất Minh vẫn tùy tiện ngồi trên ghế lớn. Ngoài trừ ánh mắt hướng tới bọn họ một lần, cũng không có bất cứ động tác gì.
Nhưng thái độ ngạo mạn thế lại làm cho ba người kia trong lòng cảm thấy sợ hãi, càng tăng thêm vẻ nghi ngờ.
Tạ Minh Kim ho nhẹ một tiếng, tiến lên một bước:
- Hạ huynh, vị này chính là Hỏa Ô quốc Hoàng thất Đình Minh Hà Thân vương điện hạ, vị này chính là Mộ Nguyên đại nhân là gia chủ Mộ gia hiện nay, còn vị này chính là Hân phu nhân gia chủ La gia hiện nay.
Sau khi Tạ Minh Kim mở miệng, ba người trong lòng đã rõ ràng, lấy thân phận của bọn họ mà lại phải giới thiệu trước, hơn nữa người trẻ tuổi kia lại như không chút để ý, như vậy chỉ có một lời giải thích: Tiên thiên cường giả, chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể không bị hạn chế mới lễ nghi thế tục, mới có thể thoát ra ngoài quyền lực thế tục.
Bất quá làm cho bọn kinh ngạc chính là, Tạ Minh Kim đối với người này lại xưng hô là Hạ huynh, như vậy đến tột cùng quan hệ của bọn họ là thế nào?
Trong nháy mắt, vị Đại thiếu gia trong Tạ gia vốn không được xem trọng, địa vị đã được bọn họ đẩy lên cao.
Hạ Nhất Minh hướng về bọn họ khẽ gật đầu, ánh mắt hướng La Hân nhìn lâu hơn một chút.
Lấy phận nữ mà có thể quyết liệt trở thành gia chủ, tuyệt đối ít lại càng ít. Ít nhất, trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh điều này tuyệt đối là có một không hai.
La Hân trên mặt tươi cười cung kính, nếu nhưng không phải Hạ Nhất Minh mà là đám tiểu tử dám không kiêng nể dùng ánh mắt như vậy đánh giá nàng, như vậy nàng tuyệt đối không nói hai lời đem tròng mắt hắn móc ra.
Nhưng khi đối mặt với Hạ Nhất Minh, nàng căn bản không dám có cái ý nghĩ này, ngay cả một chút ý niệm cũng không dám có.
Tạ Minh Kim quay đầu, nói:
- Ba vị thúc bá, vị này chính là huynh đệ tốt của cháu, Hạ Nhất Minh đại sư.
Lấy Đình Minh Hà đứng đầu, ba người trong ánh mắt điều hiện lên một vẻ kinh ngạc, vị này đích thực là cường giả vừa tiến vào tiên thiên cảnh giới, nhưng không nghĩ tới người này với Tạ Minh Kim lại là huynh đệ tốt.
Kết quả là, địa vị Tạ Minh Kim trong lòng họ không ngừng tăng lên, lập tức ngang hàng với Tạ Noãn Hàng, thậm chí ngay cả Tạ Noãn Ý cũng không bằng.
- Bái kiến Hạ đại sư.
Ba người Đình Minh Hà đồng thời thốt ra một tiếng, hơn nữa còn hành lễ thật sâu.
Đối mặt với tiên thiên cường giả, cho dù là cung kính cỡ nào cũng đều không cho là quá đáng. Nguồn: http://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh do dự một chút, vẫn hoàn lễ, gia giáo hắn được dậy dỗ từ nhỏ tới lớn làm hắn không có thói quen để người lớn tuổi đối đãi tôn kính như vậy.
Nhưng hắn hoàn lễ như vậy, không thể nghi ngờ chính là biểu hiện non nớt của hắn hiện rõ trong mắt ba người kia. Ba lão hồ ly trong lòng nói thầm, cho dù thấy hiện tượng lạ trong Tạ gia, trong lòng họ vẫn có chút hoài nghi, cái thiếu niên chưa từng trải này thật sự là tiên thiên cường giả sao?
Hạ Nhất Minh cảm thấy ánh mắt nghi ngờ của bọn họ, không khỏi cau mày, trên người xuất hiện một cỗ khí thế cường đại…

Chương 104: Đình Thế Quang

Một cỗ khí thế cường đại từ hướng Tây ập đến, đối với cỗ khí thế này đám người Đình Minh Hà căn bản là không thể kháng cự.
Chỉ trong vòng nháy mắt, ba người đã hoàn toàn bỏ đi sự hoài nghi ở trong lòng, hơn nữa chân không thể tiếp tục trụ vững, phải liên tục lùi lại phía sau ba bước.
Tu luyện giả tu vi lục tầng nội kình có thể thông qua nội kình công pháp kích phát ra khí thế của mình.
Nhưng mà, loại khí thế đó dù sao cũng chỉ giới hạn trong nội kình mà thôi, cho dù là thập tầng cao thủ đỉnh phong cũng không thể nào thoát khỏi cực hạn.
Tuy nhiên tu luyện giả tiên thiên cảnh giới lại không giống như vậy, thứ bọn họ nắm giữ không phải là nội kình mà là hấp thu thiên địa khí ở bên ngoài sau đó chuyển hóa thành chân khí.
Cuối cùng thông qua chân khí phát rán ra khí thế cường đại, tuyệt đối không phải là một hậu thiên cường giả có khả năng chống cự.
Giống như sử dụng gỗ làm nguyên liệu đốt, vô luận có dùng bao nhiêu gỗ để làm tài liệu, thì nhiệt độ cao nhất sinh ra cũng không có khả năng vượt qua nhiệt lượng khi dùng than đá để đốt.
Cho nên, khi ba người Đình Minh Hà cảm nhận được khí thế cường đại, trong lòng nhất thời cảm thấy hối hận không thôi.
Loại cảm giác này, bọn họ cũng từng cảm thụ từ trên người một vị lão nhân phát tán ra, từ đó về sau không còn dám có điều nghi vấn với vị lão nhân đó nữa. Vậy mà lúc này, bọn họ lần thứ hai cảm ứng được lực lượng cường đại như thế.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh cũng nhận thức được, hắn chỉ muốn gặp mặt tiên thiên cường giả của Hỏa Ô quốc, chứ không phải muốn cấp cho Tạ gia một địch nhân cường đại.
Vì thế hắn ngay lập tức thu liễm lại khí tức của mình, khiến cho đám người Đình Minh Hà một lần nữa lấy lại được bình tĩnh. Trong ánh mắt của bọn họ đối với Hạ Nhất Minh hoàn toàn lộ rõ vẻ kính sợ.
Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy rất hài lòng, hắn quay sang phía bạch diện thư sinh Đình Minh Hà nói thẳng vào vấn đề:
- Ngươi nhận lệnh của Đình Thế Quang đại sư mà đến?
Đình Minh Hà lập tức tiến lên trước nửa bước, hai tay chắp lại, hơi khom mình nói:
- Đúng thế thưa Hạ đại sư. Lão nhân gia ở trong Hỏa Ô tháp của hoàng cung tu luyện, lão nhân gia người ở trong đó suốt ba mươi năm chưa từng rời khỏi tháp một bước nào. Cho nên hôm nay lão nhân gia mới sai tại hạ hướng tới Hạ đại sư đưa ra lời mời, xin mời ngài có thể di giá đến đấy.
Trên mặt Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã lộ ra một tia mỉm cười, hắn tiến lên nói:
- Được. Ta cũng muốn gặp mặt một tu luyện giả tiên thiên cảnh giới khác. Hiếm khi được Đình đại sư có lời mời, chúng ta cũng nên đi đến đó thôi.
Hắn quay đầu nhìn về phía Tạ Minh Kim nói:
- Tạ huynh, ta đi đến đó một chuyến, trước tiên xin cáo từ.
Tạ Minh Kim đương nhiên không dám ngăn trở, vội vàng mỉm cười gật đầu.
Đám người còn lại đưa mắt nhìn nhau, nghĩ không ra Hạ Nhất Minh chỉ cần hỏi một câu đã lập tức đồng ý đi cùng, hơn nữa ngay cả một nói thừa cũng không muốn nói.
Đình Minh Hà cười khổ một tiếng, cũng chỉ đành tiến lên đi trước dẫn đường.
Đoàn người cùng đi tới đại môn, đưa mắt nhìn hai người rời đi cho đến khi khuất hẳn mới ngừng lại.
Mạc Nguyên thở dài một tiếng, nói:
- Ở trong mắt tu luyện giả tiên thiên cảnh giới cũng chỉ có người cùng giai tồn tại a.
Ánh mắt La Hân nhìn ra phía xa, tựa hồ như đang truy đuổi theo hình bóng của hai người Hạ Nhất Minh. Sau một lát, nàng mới nói:
- Tiên thiên cảnh giới, cũng không biết cả đời này chúng ta có thể gặp được cơ duyên đột phá lên cấp bậc đó không.
Ba người đứng đầu của Tạ phủ ở bên cạnh không nói gì. Ánh mắt của bọn họ hiện ra quang mang, tựa hồ như cũng đang lo lắng vấn đề này, bất quá chỉ một lúc lâu sau mọi thứ lại trở lại như trước. Không có bất luận kẻ nào có thể cho bọn họ một câu trả lời thuyết phục.
- Hạ đại sư, phía trước chính là hoàng cung.
Đình Minh Hà cung kính nói. Nhưng là trong lòng hắn vẫn không ngừng cười khổ.
Hạ Nhất Minh nói đi là đi, căn bản không cho hắn thời gian triệu tập người hầu, thân vệ mà cứ thế đi bộ lên trước, khiến cho hắn phải chạy theo.
Thân là một trong những thân vương của Hỏa Ô hoàng thất, nhưng lại là vị thân vương duy nhất có tu vi đạt tới thập tầng nội kình. Hắn đã có hơn mười năm không phải trải nghiệm cảm giác đi bộ một đoạn đường dài nhiều như thế này rồi.
Bất quá giờ phút này, Đình Minh Hà cũng không dám thốt ra một câu oán hận.
Bởi vì hắn tuy có tu vi thập tầng nội kình, nhưng đã từng chứng kiến lão tổ tông Đình Thế Quang ra tay, hắn hiểu được mình mặc dù có tu vi cao trong hậu thiên tu luyện giả, nhưng nếu đem so với tiên thiên cường giả thì vẫn chưa là cái gì.
Có thể dẫn đường cho tiên thiên cường giã cũng đã không chút nào làm nhục thân phận của hắn a.
Hạ Nhất Minh ngừng lại, ánh mắt hướng về phía Hỏa Ô viên nhìn tới.
Nơi này chính là cung điện của Hỏa Ô quốc, cũng là nơi hoa lệ nhất trong Hỏa Ô quốc, đồng thời cũng là địa phương được phòng thủ nghiêm ngặt nhất.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh dừng lại trên một tòa tháp cao.
Đây là kiến trúc cao nhất trong hoàng cung, từ ngoài xa vẫn có thể nhìn thấy được độ cao của kiến trúc này.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh rõ ràng, đây chính là Hỏa Ô tháp, mà chính là nơi tiên thiên cường giả của Hỏa Ô quốc ở lại.
Bọn thị vệ hoàng cung nhận ra thân phận của Đình Minh Hà, nhìn thấy thái độ đối đãi của hắn với Hạ Nhất Minh, trong lòng đều tỏ ra hoảng sợ.
Đình Minh Hà vung tay lên, bọn thị vệ dĩ nhiên không có ai đủ dũng khí bước ra chặn hắn lại, chỉ bất quá có một người chạy như bay hướng vào bên trong hoàng cung.
Có Đình Minh Hà dẫn đường, hai người rất nhanh đã đến tới phía trước tòa tháp cao.
Ở trước tòa tháp cao đã có một người đang mỉm cười đứng chờ.
Đình Minh Hà tiến lên thi lễ, nói:
- Bệ hạ, thần đệ đã trở về.
Sau đó, hắn quay sang Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ đại sư, vị này chính là quốc vương Ô Hỏa quốc của chúng ta, bệ hạ Đình Minh Liệt.
Đình Minh Liệt rũ hai ống tay áo xuống, nói:
- Vương đệ, ở trước mặt tiên thiên đại sư không cần giới thiệu thân phận quốc vương của ta.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn, lời này của vị quốc vương này nhất thời lấy được chút hào cảm nhất định của hắn. Bất quá khi nghe thấy hắn nói vậy cũng chỉ hướng về phía Đình Minh Liệt gật đầu một cái.
Đình Minh Liệt lui về sau vài bước, mở cửa tòa tháp, nói:
- Hạ đại sư, gia tổ đang ở trong tháp đợi ngài.
Tâm tình Hạ Nhất Minh nhất thời dâng lên, đây cũng không phải là do hắn sợ hãi, mà là kích động.
Đây là lần đầu tiên hắn gặp tiên thiên cường giả, trong lòng tự nhiên có chút mong đợi.
Sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào trong tháp, Đình Minh Liệt chậm rãi đem cửa tháp đọng lại. Khi hắn quay người lại, vẻ ôn hòa nho nhã trên mặt đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là vẻ mặt ngưng trọng.
Hắn phát lệnh:
- Truyền lệnh quả nhân, trong vòng trăm thước quanh Hỏa Ô tháp không để cho bất cứ kẻ nào lại gần, hoặc tiến vào. Nếu ai dám can đảm quấy rầy hai vị đại sư nói chuyện, lập tức chém đầu không tha.
- Tuân lệnh bệ hạ.
Một đạo âm thanh vang dội đáp lại, sau đó vô số binh sĩ bắt đầu hành động.
Hai người Đình Minh Liệt cũng nhanh chóng đi ra xa Hỏa Ô Tháp, quốc vương Hỏa Ô quốc lãnh đạm nói:
- Người này trẻ tuổi như vậy mà đã là tiên thiên đại sư sao?- Tuyệt đối đúng.
Đình Minh Hà nói như chém đinh chặt sắt:
- Khí thế của hắn cũng đáng sợ như lão tô tông vậy.
Ánh mắt Đình Minh Liệt chợt lóe lên tinh quang, nói:
- Nghe nói hắn cũng không phải là người của nước ta?
- Đúng thế thưa Hoàng huynh, hắn cùng với Tạ Minh Kim của Tạ gia có giao tình, cho nên mới đến Tạ gia làm khách, trong thời gian này vô tình đột phá lên tiên thiên cảnh giới.
- Tạ Minh Kim?
Đình Minh Liệt trầm ngâm một chút. Tựa hồ như lúc này đang tổng hợp lại tư liệu người này ở trong đầu, sau một lát thần sắc hắn trở nên cổ quái nói:
- Vương đệ, nếu ta không nhớ nhầm, Tạ Minh Kim của Tạ gia năm này tựa hồ mới chỉ mười bảy tuổi a.
- Hoàng huynh cũng không nhớ lầm, tiểu tử này quả thật mới chỉ mười bảy.
- Như vậy....
Sắc mặt Đình Minh Liệt càng lúc càng cổ quái:
- Hạ đại sư cùng với Tạ Minh Kim là bằng hữu, đại sư năm nay rốt cuộc bao nhiêu tuổi?
Đình Minh Hà cười khổ mãi không thôi, lắc đầu nói:
- Đại sư cũng không hề nói đến. Thần đệ cũng không dám hỏi a. Bất quá nhìn diện mạo của Đại sư thì cũng không quá lớn.
Hắn vốn muốn nói Hạ đại sư chỉ sợ không quá hai mươi tuổi, nhưng những lời này lại không cách nào nói ra khỏi miệng được, vì vậy chỉ có thể đáp một cách hàm hồ.
Đình Minh Liệt quay đầu, nhìn Hỏa Ô tháp một lúc sau mới nói:
- Không ngờ một người trẻ tuổi như vậy đã là tiên thiên đại sư, chỉ là không biết lão tổ tông có thể đả động được tâm tình của hắn không. Nếu hắn đồng ý làm Hộ quốc đại sư cho Hỏa Ô quốc chúng ta, như vậy Hỏa Ô quốc có ít nhất trăm năm bình yên.
Sau khi tiến vào trong tháp, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn xung quanh một vòng, sau đó đi theo cầu thang tiến lên trên cao.
Mặc dù trong tháp nhìn như không có bóng người, nhưng hắn lại có thể cảm thấy, ở tầng thứ năm của tòa tháp này có một người rất cường đại. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh có chút khẩn trương hơn. Hai người mặc dù chưa từng gặp mặt, nhưng thông qua tính chất đặc thù của chân khí đã cảm ứng được sự tồn tại của đối phương, thậm chí còn cảm ứng được đối phương rất đáng sợ.
Cao thủ tiên thiên cảnh giới nắm giữ năng lực phá hoại vô cùng cường đại, tới mức mà người bình thường không thể tưởng tượng nổi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh cứ tiếp tục tiến lên theo lối bậc thang, cuối cùng cũng lên được tầng thứ năm.
Trong tầng thứ năm này không có gì cả, ngoại trừ trên mặt đất có năm cái bồ đoàn ra thì không còn thấy đồ trang trí nào nữa.
Trên một cái bồ đoàn có một lão nhân râu tóc bạc trắng đang ngồi. Mặc dù Hạ Nhất Minh nhìn qua khuôn mặt lão nhân này thấy hết già nua, tựa hồ đã ngoài bảy, tám mươi tuổi, nhưng trong ánh mắt của lão lại tràn ngập thanh xuân sức sống. Nếu nhìn vào ánh mắt của người này thì nó không phải là của một vị lão nhân, mà là của một trung niên hán tử ba, bốn mươi tuổi a.
Chỉ bất quá, sau một khắc song phương nhìn nhau, Hạ Nhất Minh mặc dù giật mình không nhỏ, nhưng Đình Thế Quang thì lại vô cùng khiếp sợ, thậm chí tâm tính bình tĩnh hơn mười năm qua của lão giờ phút này không khỏi dậy sóng, khó có thể khống chế được.
Hai người Đình Minh Liệt không thể đoán ra được tuổi của Hạ Nhất Minh, nhưng Đình Thế Quang lại mang theo vài phần hiếu kỳ, hưng phấn cùng kích động mà khẳng định người thanh niên này chưa quá hai mươi tuổi.
Trong lòng lão nhất thời nổi lên nỗi niềm cay đắng đến cực điểm.
Còn trẻ như vậy mà đã đột phá được cánh cửa tu luyện trọng yêu nhất, chính thức trở thành tiên thiên cường giả.
So với đám người Đình Minh Liêt, lão có thể hiểu rõ được ý nghĩa trong đó, ý định đã được chuẩn bị lúc đầu lúc này hoàn toàn biến mất.
Bởi vì lão biết, thanh niên này tuyệt đối sẽ không trở thành hộ quốc cho Hỏa Ô quốc.
Hai người nhìn nhau chốc lát, Hạ Nhất Minh rốt cục cũng cung kính, nói:
- Vãn bối Hạ Nhất Minh ra mắt tiền bối.
Đình Thế Quang đứng lên, hoàn lễ nói:
- Hạ huynh không cần đa lễ, mời ngồi.
Hạ Nhất Minh tới cái bồ đoàn đối diện khoanh chân ngồi xuống, trong lòng có chút cổ quái, một tiên thiên cường giả lại chịu ở trong một căn phòng bốn vách tường này, làm cho hắn cảm thấy khó có thể giải thích nổi.
Khuôn mặt Đình Thế Quang điềm tĩnh, tươi cười, nói:- Hạ huynh vừa bước vào tiên thiên cảnh giới, có biết hay không trong tiên thiên có chút quy củ a.
Hạ Nhất Minh lập tức lắc đầu, nói:
- Quả thật vãn bối không biết, xin tiền bối chỉ điểm cho.
Hai tay Đình Thế Quang đặt lên trên đùi, động tác của hắn vô cùng hài hòa, lúc này Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy bản thân trao đổi, giao tiếp với thiên địa còn kém hơn đối phương một bậc a.
- Trong thiên địa, người tu luyện rất nhiều, nhiều đến nỗi không thể kể hết được, nhưng hễ là người bước vào tiên thiên cảnh giới thì đã là siêu phàm thoát tục, nhân trung long phượng.
Thanh âm của Đình Thế Quang không nghiêm trọng, nhưng mang theo cỗ ngạo khí mãnh liệt, cứ vang lên quanh quẩn trong tòa tháp.
- Những người này bay thì có thể lên cửu tầng trời, xuống đất thì có thể xuống tới Cửu U. Vượt ra khỏi phạm trù nhân loại.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nhưng trong lòng hắn lại có một mảnh mờ mit, phi thường kỳ quái, hắn có thể cảm nhận được, trong lời nói của lão nhân có một loại cảm giác coi rẻ chúng sanh, tựa hồ cao cao tại thượng. Hình như hắn đã không còn để ý đến tính mạng của người bình thường ở trong lòng nữa.
Nhưng loại cảm giác này cũng không cách nào khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vừa lòng, thắc mắc trong lòng hắn thật sự nhiều lắm.
Đình Thế Quang đột nhiên ngậm miệng lại, hắn tựa hồ từ ánh mắt của Hạ Nhất Minh cảm ứng được điều gì đó.
Sau một lát, lão cười khổ một tiếng nói:
- Ta thật là hồ đồ, bây giờ nói với ngươi những cái đó để làm gì nhỉ. Chờ trăm năm sau ngươi hẳn sẽ minh bạch đạo lý này thôi.
Dừng lại một chút, lão nói tiếp:
- Nói đơn giản, một khi đạt tới tiên thiên cảnh giới, thân phận của chúng ta sẽ không giống như cách sắp xếp của người bình thường nữa. Chúng ta siêu việt hơn bọn họ, mà tuổi tác của chúng ta lại không phải vấn đề quá lớn, duy chỉ có thực lực cao hay thấp mới là tiêu chuẩn để sắp xếp.
Lúc này thì Hạ Nhất Minh đã có vẻ hiểu ra, nhưng trong lòng hắn vẫn cho như thế là không đúng. Chỉ là hắn cũng không tranh cãi với lão nhân này mà thôi.
- Hạ huynh, ngày sau nếu ngươi gặp phải một người có cùng tu vi, chỉ cần xưng hô trực tiếp tính danh đối phương, chứ không cần tự cho là mình có thân phận kém hơn đối phương.
Đình Thế Quang nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi cũng khẽ gật đầu, nếu như đây là quy củ của những tiên thiên cường giả thì hắn không cần phải phá hư, chỉ cần tuân thủ là được.
Độ tuổi của Đình Thế Quang tuy lớn, nhưng tinh lực lại dư thừa, cùng Hạ Nhất Minh trò chuyện đủ các thể loại từ nam đến bắc, từ tây sang đông, trên trời dưới biển chẳng cái gì là không nói.
Đến bây giờ Hạ Nhất Minh mới biết lão nhân này đã từng đi du lịch khắp mọi nơi, trên cơ bản là đã đi tất cả các nước ở khu vực Tây Bắc này, ngay cả địa phương xa xôi như Đại Thân quốc cũng đã từng đi qua một lần.
Chính vì thế, cho nên lão nhân này mới có tri thức uyên bác như vậy, khiến cho Hạ Nhất Minh cực kỳ hâm mộ.
Nói chuyện vòng vo cả ngày, đề tài lúc này lại quay về Hỏa Ô quốc, Đình Thế Quang đột nhiên thở dài, nói:
- Đáng tiếc, đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Sao lại đáng tiếc?
- Lão phu vôn tưởng rằng lần này đột phá cực hạn bích chướng là đứa nhỏ Tạ Tri Ân của Tạ gia.
Đình Thế Quang thổn thức mãi không thôi.
Hạ Nhất Minh đột nhiên trừng mắt, cơ mặt co quắp lại.
Trong miệng Đình Thế Quang một người vốn râu tóc đã bạc như Tạ Tri Ân lại biến thành một hài tử, làm cho Hạ Nhất Minh liên tưởng đến diện mạo của Tạ Tri Ân, trong lòng nhất thời nổi lên cảm giác dở khóc dở cười.
Một hài tử to lớn như thế, chỉ sợ cũng là độc nhất vô nhị a.
Đình Thé Quang nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
- Hạ huynh có thể tiến vào cảnh giới tiên thiên cảnh giới tất nhiên là một chuyện đáng mừng. Nhưng đối với Hỏa Ô quốc của ta mà nói thì Tạ Tri Ân đột phát được mới là chuyện may mắn a.
Nghe thấy vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù có chút bất mãn, nhưng cũng hiểu được ý tứ trong lời đối phương.
Đột nhiên giọng của Đình Thế Quang thay đổi nói:
- Hạ huynh, nếu ngươi ở trong Hỏa Ô quốc của ta đột phá, như vậy cũng có chút duyên phận với Hỏa Ô quốc, ta cho người chuẩn bị một phần lễ vật, mong ngươi thu nhận.
Dứt lời, lão đưa tay vào trong áo bào, lấy ra một khối hắc thạch, ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua một vòng trên hòn đá nhưng không nhận ra đây là vật gì.
Đình Thế Quang nhìn lại hòn đã, trong ánh mắt hiện ra vẻ không nỡ, nhưng ánh mắt này cũng chỉ lóe lên rồi biến mất, sau đó sảng khoái đưa khối hắc thạch đến trước mặt Hạ Nhất Minh.
- Chính là chút lễ mọn này, thỉnh Hạ huynh thu nhận.
Hạ Nhất Minh mặc dù không nhận biết được đây là vật gì, nhưng là kẻ ngu ngốc cũng biết vật này khẳng định vô cùng quý trọng, nếu không Đình Thế Quang cũng không lộ ra ánh mắt như vừa xong.
Do dự một chút, hắn nói:
- Đình đại sư, vô công bất thụ lộc, vật này ta không dám nhận a.
Đình Thế Quang nhẹ nhàng cười, nói:
- Hạ huynh, lão phu cũng không có ý đồ gì khác, chỉ là muốn kết giao thêm một vị bằng hữu, chẳng lẽ Hạ huynh lại không thành toàn cho lão phu?
Tay hắn nhẹ nhàng mơn trớn trên khối hắc thạch, nói:
- Đây là khối Tinh Cương Từ Mẫu do ngày xửa trong lúc lão phu đi du lịch thiên hạ đoạt được. Mặc dù nó cũng không phải là vật phẩm gì đặc biệt trân quý, nhưng là kim loại có thể thừa nhận tiên thiên chân khí quán chú vào. Hạ huynh nếu có binh khí, thì đem vật này dung nhập vào trong đó là có thể không cần kiêng kỵ binh khí không chịu nổi tiên thiên chân khí quán chú vào nữa.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Đình đại sư, chẳng lẽ binh khí bình thường không thể thừa nhận được tiên thiên chân khí quán chú vào?
Đình Thế Quang cười cười:
- Tiên thiên chân khí có uy lực ra sao? Sắt thép bình thường há có thể thừa nhận được lực lượng của nó?
Một giọt mồ hôi lạnh từ trên chán Hạ Nhất Minh chảy xuống, trong lòng hắn lúc này chỉ có duy nhất một ý niệm: "May mắn là hôm nọ mình đem Đại Khảm Đao lưu lại ở trong Tạ phủ, cho nên khi ở trong sơn cốc cũng không đem ra vận dụng, nếu không khi quán chú tiên thiên chân khí vào trong đó, chỉ sợ đã sớm hủy đi cây đao này. "
Lo lắng một chút, rốt cục Hạ Nhất Minh cũng nhận lấy khối hắc thạch:
- Được Đình đại sư ưu ái, như vậy kẻ hèn cũng không nên từ chối, ngày sau nếu Đình đại sư có việc gì cần nhớ đến, kẻ hèn nhất định sẽ làm hết sức.
Đình Thế Quang cười tủm tỉm gật đầu, hắn đối với thái độ của Hạ Nhất Minh rất hài lòng, sau đó lão giảng giải phương pháp sử dụng, tính chất đặc biệt của khối Tinh Cương Từ Mẫu cho Hạ Nhất Minh biết.
Điều khiến cho Hạ Nhất Minh không thể nghĩ đến là phương pháp sử dụng loại Tinh Cương Từ Mẫu này lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần đem nó nung chảy thành chất lỏng. Sau đó đem binh khí bình thường đặt vào trong đó là nó sẽ tự động hấp thu.
Loại kim loại thần kỳ như thế này trước nay Hạ Nhất Minh chưa bao giờ nghe nói qua, chỉ là trong lòng Hạ Nhất Minh có chút lo lắng, chỉ bằng vào một khối kim loại ít ỏi thế này liệu có thể dùng cho cây Đại Khảm Đao sao? Nghĩ đến chiều dài kinh khủng của cây đao, trong lòng Hạ Nhất Minh không có nửa điểm nắm chắc.

Chương 105: Dược thư hòa luyện đao

Đại môn của Hỏa Ô tháp chậm rãi mở ra, thân ảnh của Hạ Nhất Minh vô thanh vô tức xuất hiện ở bên ngoài đại môn.
Hắn xoay người hướng về phía Hỏa Ô tháp hơi khom người chào, sau đó khẽ phất tay một cái quay người rời khỏi hoàng cung. Đám thị vệ ở bên ngoài sớm đã được lệnh quốc vương đối với việc Hạ Nhất Minh rời khỏi làm như không thấy, mà cho dù bọn họ có ý định ngăn cản không có đủ khả năng.
Sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi hoàng cung, Đình Minh Liệt mới tiến vào trong Hỏa Ô tháp.
- Lão tổ tông, Hạ đại sư có nguyện ý làm hộ quốc đại sư cho Hỏa Ô quốc chúng ta không?
Đình Minh Liệt mang vẻ mặt đầy hy vọng hỏi.
Ở trước mặt lão tổ tông Đình Thế Quang hắn chưa bao giờ dám lấy thân phận quốc vương Hỏa Ô quốc để nói chuyện. Thực tế, nếu ngày xưa không phải được Đình Thế Quang làm hẫu thuẫn ở đằng sau thì hắn chưa chắc đã trở thành quốc vương Hỏa Ô quốc a.
Đình Thế Quang hơi lắc đầu, thở dài nói:
- Người này chúng ta không thể mời nổi.
Sắc mặt Đình Minh Liệt khẽ biến đổi nói:
- Lão tổ tông, Hạ đại sư vừa mới bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Hỏa Ô hoàng thất chúng ta sở hữu bí tịch, trân bảo hằng hà sa số, nếu bỏ ra cho Hạ đại sư lựa chọn chẳng nhẽ vẫn không thể mời chào sao?
Đình Thế Quang lạnh lùng liếc nhìn hắn, nói:
- Minh Liệt, ta biết ngươi mong đợi điều này, nhưng ngươi phải nhớ kỹ người này trong tương lai thành tựu không thể tưởng tượng nổi. Có thể bồi dưỡng ra được một người như thế này cũng chỉ có những môn phái siêu cấp đã lánh đời. Những đồ vật của Hỏa Ô quốc chúng ta vẫn chưa được bọn họ để vào trong mắt đâu.
Khẩu khí của lão hơi hòa hoãn lại một chút, nói:
- Bất quá ta đã nghĩ cách cùng với hắn giao hảo, tương lai nếu gặp lại hắn cũng không coi Hỏa Ô quốc chúng ta là địch a.
Lúc này Đình Minh Liệt mới hoàn toàn hết hy vọng, hắn than nhẹ một tiếng, nửa ngày sau vẫn không nói ra lời nào.
Trong lòng Đình Thế Quang lúc này không khỏi âm thầm cảm thán, Tinh Cương Từ Mẫu mặc dù ít gặp, nhưng ở trong mắt tiên thiên đại sư thì nó cũng không phải là vật gì quý hiếm. Chỉ là khi biết được độ tuổi thực của Hạ Nhất Minh, lão đã từ bỏ hy vọng mời hắn đảm nhiệm hộ quốc đại sư Hỏa Ô quốc.
Cho nên mới có ý định lấy ra bảo bối Tinh Cương Từ Mẫu đưa cho Hạ Nhất Minh.
Vật phẩm này nếu có thể đổi được sự hữu nghị của tiên thiên đại sư thì cũng là dư dả.
Hạ Nhất Minh rời khỏi hoàng cung lập tức quay trở về Tạ gia. Giờ phút này hai người Mộ Nguyên và La Hân đã rời khỏi Tạ gia, nhưng trước khi rời đi hai người đó đều gửi Tạ gia một ít lễ vật trân quý nhờ chuyền lại cho hắn.
Khi Tạ Minh Kim đem toàn bộ những lễ vật này đến cho Hạ Nhất Minh nhìn, khiến hắn cũng không khỏi cảm thấy kinh ngạc.
Bọn họ gửi tặng tuy không trân quý như Tinh Cương Từ Mẫu, nhưng cũng là những vật cực kỳ hiếm gặp, có vài thứ ngay cả tên Hạ Nhất Minh cũng chưa từng nghe thấy.
Hắn do dự nửa ngày mới quay sang Tạ Minh Kim hỏi quan hệ giữa tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc.
Lúc sau, hắn mới biết được tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc mặc dù cạnh tranh lẫn nhau, nhưng cũng đồng thời là thông gia với nhau. Căn bản là giúp đỡ kiềm chế lẫn nhau.
Bất quá, điều này cũng không có gì làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ quái, cứ liên tưởng đến hiện trạng của Thái Thương huyện là có thể hiểu được rõ ràng.
Đừng nói là giữa các thế gia đã truyền thừa ngàn năm lịch sử, ngay cả giữa các thế gia có lịch sử trăm năm
Trong Thái Thương huyện, Hạ gia và Trình gia chỉ là kết thông gia đời con cháu mà thôi, nhưng Trình gia và Từ gia sao lại cũng kết thông gia? Quan hệ gia tộc mặc dù có chút phức tạp, đôi khi là chèn ép lẫn nhau, nhưng cũng có lúc hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Tóm lại, ý nghĩa của những mối quan hệ này thật khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ, mà tâm tư Hạ Nhất Minh cũng không đặt ở việc này, chỉ có thể lý giải được một ý ẩn ý trong đó mà thôi.
Nhìn đống lễ phẩm chất chồng trước mặt, Hạ Nhất Minh sảng khoái nói:
- Hạ huynh, mấy thứ này đối với ta cũng không có bao nhiêu tác dụng, huynh giúp ta xử lý đi.
Tạ Minh Kim hơi ngẩn người một chút, hàng lông mày nhíu lại, Hạ Nhất Minh quả thật có tư cách làm như vậy, nhưng hắn cũng không dám tùy tiện xử lý a.
- Tạ huynh, ta đến nơi này cũng đã được mấy ngày, sắp tới ta cần quay về nhà.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Không biết bộ quần áo Trường Tí Hạc bao giờ thì có thể hoàn thành?
Trong lòng Tạ Minh Kim có chút giật mình, vội vàng nói:
- Hạ huynh, ta đã đốc thúc bọn thủ hạ làm nhanh hơn, nhưng ít nhất phải mười ngày nữa mới có thể hoàn thành. Bất quá, Hạ huynh nhanh như vậy đã muốn rời đi, chẳng lẽ Tạ gia của ta tiếp đãi có chút thiếu sót?
Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
- Không phải thế. Ta sống xa nhà đã qua một đoạn thời gian rồi, lần này cũng đã đột phá tiên thiên cảnh giới nên phải quay trở về một chút, không thể lang thang ở bên ngoài suốt được.
Tạ Minh Kim nghe thấy thế khẽ gật đầu, hắn vốn định hỏi Hạ Nhất Minh nhà ở phương nào, nhưng lời nói lên đến miệng lại nuốt lại.
Hắn nhanh chóng chuyển đề tài, nói:
- Hạ huynh sau khi quay trở về có tính toán gì tiếp theo không?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút nói:
- Hiện giờ thì ta cũng chưa có ý định gì, bất quá sẽ ở nhà nghỉ ngơi một đoạn thời gian, sau đó sẽ ra bên ngoài du lịch một phen. Ta muốn nhìn một chút thế giới bên ngoài có bao nhiêu đặc sắc.
Nói những lời này, ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia quang mang mong chờ.
Sau khi cùng Đình Thế Quang nói chuyện một phen, trong lòng hắn nảy ra ý nghĩ đi du lịch thiên hạ, suy nghĩ này càng lúc càng mãnh liệt hơn.
Tạ Minh Kim thầm thở dài, hắn nghĩ tới thái gia gia của hắn từng nói qua, Hạ Nhất Minh quả nhiên không phải là người chịu ngồi yên một chỗ.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nhìn ra ngoài cửa, sau đó cười ha hả, nói:
- Tạ huynh, ước hẹn ba năm ta vẫn nhớ kỹ, trong vòng ba năm ta chắc chắn sẽ quay lại đây, trợ giúp thái gia gia của huynh đánh sâu vào cực hạn bích trướng để tiến lên tiên thiên cảnh giới.
Tạ Minh Kim lập tức lui lại sau vài bước, hắn cung kính thành khẩn, nói:
- Cám ơn Hạ huynh.
- Đa tạ Hạ đại sư.
Cùng lúc đó từ bên ngoài cửa truyền tới một thanh âm già nua, Tạ Minh Kim nghe thấy thanh âm này liền vội vàng chạy ra mở cửa, quả nhiên Tạ Tri Ân đã đứng ở bên ngoài.
Sau khi mời Tạ Tri Ân vào bên trong, lão thi lễ, cung kính nói:
- Hạ đại sư. Tiểu lão nhi mới vừa rồi ở bên ngoài nghe thấy ngài nói muốn rời đi?
- Ước chừng mười ngày sau ta sẽ lên đường quay về nhà.
Hạ Nhất Minh không chút dấu diếm nói.
Tạ Tri Ân thở dài một hơi, nói:
- Hạ đại sư muốn rời đi thì Tạ gia cũng không dám giữ lại. Thế nhưng Hạ đại sư đáp ứng vì tiểu lão nhi mà hộ pháp, khiến cho lão nhi không thể không động lòng.
Nói dứt câu, lão lấy một bộ sách dày đưa đến trước mặt Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Minh nhìn thấy bộ dạng thận trọng của lão cũng biết được nội dung bên trong quyển sách này không phải là đơn giản.
Hắn cũng đưa hai tay ra tiếp lấy, nhưng ánh mắt vẫn nhìn về phía Tạ Tri Ân, ánh mắt lão ngưng trọng, nói:
- Hạ đại sư. Kỳ thật trong Hỏa Ô quốc các gia tộc có truyền thừa ngàn năm không phải là ít, nhưng ngài có biết vì sao Tạ gia của ta có thể đứng vững, hơn nữa còn là một trong tứ đại thế gia của đế quốc không?
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:- Quý gia tộc lấy truyền thừa đan dược mà dương danh trong Hỏa Ô quốc, đây hắn là một nguyên nhân.
Tạ Tri Ân vuốt hàm râu cười nói:
- Đây tất nhiên là một nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính là Tạ gia chúng ta đã từng xuất hiện một tiên thiên đại sư.
Hai mắt Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên, trong lòng không khỏi có chút dao động, ánh mắt hướng về phía quyển sách đang cầm trên tay.
Tạ Tri Ân cảm khái nửa ngày, nói:
- Tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc cũng từng xuất hiện tiên thiên đại sư, cũng từng có lúc vô cùng huy hoàng. Hai trăm năm trước Hỏa Ô quốc vô cùng cường thịnh, tứ đại thế gia đều xuất hiện một vị hộ quốc đại sư. Nhưng đáng tiếc, cho đến bây giờ bên trong Hỏa Ô quốc cũng chỉ còn có hoàn thất là xuất hiện một vị hộ quốc đại sư.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nhưng đối với những lời này không đưa ra ý kiến nào, hắn mơ hồ hiểu được sự mong đợi của đối phương, chỉ là hắn cũng tuyệt đối không trở thành hộ quốc đại sư của Hỏa Ô quốc.
Ánh mắt Tạ Tri Ân dừng lại ở quyển sách trên tay Hạ Nhất Minh, nói:
- Tạ gia chúng ta nổi tiếng gần xa trên cơ bản đều là nhờ luyện chế hậu thiên đan dược. Nếu nói trong gia tộc có vật gì trân quý nhất không thể nghi ngờ gì chính là bút ký lưu lại của tổ bối đạt tiên thiên cảnh giới.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, nói:
- Tạ lão gia tử, quyển sách này chính là bút ký của vị tiền bối đó lưu lại?
- Không sai, đây chính là quyển bút kí đó.
Tạ Tri Ân cười khổ một tiếng, nói:
- Theo lý mà nói, quyển bút ký này không được để cho người ngoài quan khán. Nhưng những thứ được ghi lại ở bên trong đối với Tạ gia bây giờ của chúng ta mà nói đều là vô dụng.
Lão dừng lại một chút nói:
- Minh Kim được Hạ đại sư để mắt tới, lại nguyện ý cùng kết giao, như vậy ngài cũng không còn xem là người ngoài a. Hơn nữa, ngài đối với luyện đan lại có hứng thú nhất định. Cho nên Tạ gia chúng ta đem quyển bản sao bút ký của tổ bối tặng cho ngài, hy vọng nó có nhiều điều trợ giúp đối với ngài.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, thận trọng đem quyển sách cất vào trong người.
Bất quá trong lòng hắn cũng biết rõ, ngoài miệng Tạ Tri Ân thì nói đường hoàng như vậy, kỳ thật hắn biếu tặng lễ vật trân quý cũng là hy vọng Hạ Nhất Minh trong thời gian tới sớm trở lại giúp lão một tay.
- Đa tạ ngài Tạ lão gia tử, ý tốt của ngài Hạ mỗ tuyệt đối không bao giờ quên.
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị hứa hẹn, nói:
- Ba năm sau mặc kệ Hạ mỗ đối với luyện đan thuật có thành tựu hay không cũng sẽ quay trở lại đây để thỉnh giáo ngài.
Hai mắt Tạ Tri Ân sáng lên, trên mặt lộ ra vẻ mặt tươi cười.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ đến một chuyện, quay đầu nói:
- Tạ huynh, ngươi có biết trong Nghênh Phong thành nơi nào có chú thạch lò làm bằng Mân Ly thạch không?
- Mân Ly thạch thạch lô?
Tạ Minh Kim kinh ngạc hỏi:
- Mân Ly thạch mặc dù không phải là vật phẩm gì trân quý, nhưng muốn dùng nó để chế tạo thạch lò lại tương đối hiếm có.
Mân Ly thạch là một loại đá kỳ dị sinh ra ở Tây Phi Các quốc.
Loại đá này có hiệu quả rất kỳ dị, chính là khả năng chịu nhiệt phi thường tốt, hơn nữa còn có thể lưu giữ nhiệt lượng trong một thời gian khá dài.
Loại đá đẹp đẽ này là lựa chọn tốt nhất của các thế gia quyền quý làm lò đốt sửa ấm trong mùa đông.
Hàng lông mày của Tạ Tri Ân hơi cau lại, mặc dù Hạ Nhất Minh đưa ra một vấn đề tương đối kỳ quái, nhưng đây là một cơ hội để lấy lòng tốt nhất. Cho dù là yêu cầu kỳ quái gấp trăm ngàn lần đi nữa thì bọn họ cũng nghĩ đủ mọi biện pháp để đáp ứng.
- Hạ đại sư, xin hỏi ngài dùng Mân Ly thạch lô để làm gì?
Hạ Nhất Minh không dám giấu diếm, nói:
- Vừa rồi ta vào hoàng cung gặp mặt Đình Thế Quang đại sư, được ngài ấy tặng cho một khối Tinh Cương Từ Mẫu. Một khi đem loại Tinh Cương Từ Mẫu này hòa tan vào trong binh khí đang sử dụng, thì nó mới có thể chịu được sự quán nhập của tiên thiên chân khí. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn
Tạ Minh Kim kỳ quái hỏi:
- Tinh Cương Từ Mẫu là kim loại gì? Chẳng lẽ không thể sử dụng loại lô bình thường để hòa tan?Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Chỉ sợ không được. Nếu dùng loại lô bình thường để hòa tan Tinh Cương Từ Mẫu thì nó sẽ tự động dung nhập vào trong lô. Mà loại kim loại này lại không thể dung nhập được vào Mân Ly thạch, cho nên chỉ có thể sử dụng loại lô được chế tạo bằng Mân Ly thạch mới có thể hòa tan được.
Trên gương mặt hắn đột nhiên lộ ra vẻ mặt tươi cười, nói:
- Tạ huynh, ngươi chung quy vẫn muốn ta sử dụng cương lô để chế tác binh khí a.
Sắc mặt Tạ Minh Kim có chút đỏ lên, nói:
- Không phải thế.
Chần chờ một chút, hắn nói tiếp:
- Hạ huynh coi như là có Mân Ly thạch lô nhưng với chiều dài binh khí của huynh chỉ sợ chưa chắc đã thích hợp a.
Tạ Tri Ân ngắt lời, nói:
- Hạ đại sư, ngài sử dụng binh khí ở trong Tạ phủ cũng chỉ có phụ tử Tạ Noãn Ý là đã từng chứng kiến, cho nên khi tiểu lão nhi nghe hai người đó nói trong lòng cũng có chút tò mò.
Đã từng nghe nói qua thanh đại hình binh khí của Hạ Nhất Minh, cho nên Tạ Tri Ân cũng không tránh khỏi có chút tò mò. Tạ Minh Kim lập tức nói:
- Thái gia gia, người chờ một chút. Hạ huynh có thể đem binh khí của mình cho thái gia gia của đệ xem một chút không?
Đại Khảm Đao mỗi đoạn dài hơn một thước, cân nặng lại không phải là ít, cho nên không phải lúc nào Hạ Nhất Minh cũng mang theo người.
Lần này khi đi ra ngoài, Hạ Nhất Minh để thanh Đại Khảm Đao ở lại trong phòng ngủ của mình, nghe Tạ Minh Kim nói lập tức mỉm cười nói:
- Đương nhiên.
Hắn xoay người hướng về phía phòng của mình đi lại, động tác của hắn nhìn qua trông rất tự nhiên, không hề mang đến cho người khác cảm giác đột ngột. Phảng phất như cự ly giữa mỗi bước chân càng lúc càng lớn.
Tạ Minh Kim nhìn không thấy được mức độ khó khăn trong đó. Nhưng Tạ Tri Ân thì lại biết rõ ràng, thở dài một tiếng, trong lòng lão tràn ngập cảm giác hâm mộ.
iên thiên cảnh giới khác với hậu thiên cảnh giới không chỉ trong lúc so đấu, mà cả trong cuộc sống hàng ngày cũng khiến cho người ta cảm thấy khó có thể với tới được.
Giống như lúc này, bước chân của Hạ Nhất Minh như hành vân lưu thủy, cho dù là Tạ Tri Ân có tu vi thập tầng đỉnh cao cũng tuyệt đối không thể làm dễ dàng tự nhiên như vậy.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh quay trở lại, khi hắn đem cây Đại Khảm Đao ra cho Tạ Tri Ân thưởng thức, đã khiến lão trợn tròn hai mắt.
Hắn xấu hổ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ đại sư, đây là binh khí của ngài?
- Không sai.
Hạ Nhất Minh đem ba phần cây Đại Khảm Đao lắp lại cẩn thận rồi đặt trên bàn.
Tạ Tri Ân rốt cục cũng hiểu được ý tứ của Hạ Nhất Minh muốn nói đến, muốn tìm được một cái Mân Ly thạch lô cho vừa cây binh khí này là chuyện khó có khả năng a.
Bất quá lão cũng chỉ chần chờ một chút, nói:
- Hạ đại sư, chuyện thạch lô cũng không phải là khó giải quyết, thanh đao này của ngài có thể tách ra làm ba đoạn mà Tạ gia chúng ta cũng không thiếu thạch sàng được chế tạo bằng Mân Ly thạch, chỉ cần cho chúng ta năm ngày thì nhất định có thể làm ra được một thạch lô thích hợp. Chỉ là....
Ánh mắt lão nhìn về phía Hạ Nhất Minh, nói:
- Binh khí của ngài không giống với người bình thường, mức hao phí tài liệu có lẽ lớn hơn binh khí bình thường vài lần a.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đúng là gừng càng già càng cay, lão chỉ cần liếc nhìn qua đã biết được vấn đề khó giải quyết ở trong đó.
Đem khối Tinh Cương Từ Mẫu do Đình Thế Quang tặng ra, Hạ Nhất Minh nói:
- Khối Tinh Cương Từ Mẫu này có số lượng mặc dù không nhiều nhưng dùng để dung nhập vào trong phần đoạn đầu của thanh đao hẳn là có thừa khả năng. Nếu Tạ lão có khả năng giải quyết vấn đề thạch lô thì Hạ mỗ cũng chuẩn bị luyện chế a.
Tạ Tri Ân lập tức cam đoan và hứa hẹn, đồng thời còn cho người của Tạ phủ lưu ý xem bên ngoài còn ai có Tinh Cương Từ Mẫu nữa không, giả dụ có thể thu thập đủ thì để cho Hạ Nhất Minh luyện chế Đại Khảm Đao luôn một lần.
Bất quá, đối với lời hứa hẹn này của lão, Hạ Nhất Minh cũng không có để ở trong lòng.
Tinh Cương Từ Mẫu nếu có thể dễ dàng tìm kiếm được như vậy thì Tạ Đình Quang đã không coi trọng nó.
Muốn từ trong tay của người bình thường tìm ra loại quặng này, trên cơ bản là chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu.
Đối với việc nhận lời Hạ Nhất Minh, trên dưới Tạ gia ai cũng coi đây là đại sự được ưu tiên hàng đầu.
Xế chiều cùng ngày, các thạch tượng sư nổi danh ở Nghênh Phong thành đều được mời đến.
Bọn họ mời mười thạch tượng sư của đến, trong đó có một vị đang được làm việc cho Mộ gia.
Chỉ là sau khi Mộ gia nghe được lời giải thích của Tạ gia thì ngay lập tức thả người.
Bọn họ không có khả chỉ vì một việc nhỏ này mà đắc tội với tiên thiên đại sư.
Mười vị thạch tương sư này dùng thời gian bốn ngày để làm ra một cái thạch lô dài chừng hai thước, hơn nữa loại thạch lô này ở trước mặt còn có điểm bất đồng. Nó cũng không phải là được dựng thẳng đứng lên như những cái khác mà là nằm ngang trên mặt đất, hơn nữa còn chiếm diện tích tới mười hai cước, vô luận nhìn từ góc độ nào cũng thấy được sự to lớn của nó.
Hạ Nhất Minh đối với thạch lô này phi thường hài lòng.
Khi thạch lô này được hoàn thành, hắn không chút do dự thỉnh Tạ gia bắt đầu luyện chế.
Tinh Cương Từ Mẫu to bằng nắm tay được đặt vào thạch lô, ở bên dưới liên tục dùng lửa thiêu đốt.
Sau một hồi lâu, khối Tinh Cương Từ Mẫu này cũng đã bị nung chảy thành nước toàn bộ.
Mân Ly thạch chẳng những dẫn nhiệt có hiệu quả cao, ngoài ra còn rất khó bị nung chảy ở nhiệt độ cao bình thường.
Hạ Nhất Minh đem đoạn có phần lưỡi đao để vào bên trong nước Tinh Cương Từ Mẫu, lúc này chuyện kỳ dị xảy ra, Tinh Cương Từ Mẫu bị nung chảy ra giống như có tính mạng, nhanh chóng tập trung vào thanh đại đao. Hơn nữa dưới sự quan sát của Hạ Nhất Minh chúng còn phân bố rất đồng đều.
Chuyện kỳ lạ này nếu không phải chính mắt nhìn thấy, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không bao giờ tin tưởng có thể xảy ra.
Gần một giờ sau, Tinh Cương Từ Mẫu trong thạch lô đã hoàn toàn dung nhập vào phần đầu của thanh đao.
Khi Hạ Nhất Minh cầm nó lên còn thấy trên mặt thanh đao còn mơ hồ tỏa ra một loại quang mang kỳ lạ.
Thân đao lạnh lẽo, nhưng sau khi Hạ Nhất Minh cầm nó trong tay một lúc thì cảm nhận bên trong đó có ẩn chứa một loại lực lượng khác, điều này khiến cho trong lòng hắn lấy làm kỳ.
Chỉ bất quá lúc này xung quanh có rất nhiều ngoại nhân, Hạ Nhất Minh liền mau chóng đè nén ý niệm trong đầu xuống, đem đoạn đao này cất vào trong vỏ.
Sau đó mấy ngày, dưới sự đốc thúc của Tạ Minh Kim, bộ quần áo được làm bằng da Trường Tí Hạc đã được hoàn thành. Hạ Nhất Minh lúc đó cũng cáo từ Từ gia để quay trở về nhà.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau