VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ thần - Chương 1006 - Chương 1010

Chương 1006: Uy lực của biến dị Phích Lịch Thương

Một cảm giác kỳ lạ bao trùm Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long. Dao động của lực lượng kỳ dị này khi truyền tới bọn họ đột nhiên cảm nhận thân thể họ như bị vật nào đó bao phủ. Bất quá cảm giác này cũng không mang lại bất cứ sự uy hiếp nào bởi thế hai người không phản kháng lại. Khẽ lắc đầu, đây không phải lần đầu tiên Hạ Nhất Minh sử dụng thứ này nhưng cảm giác của hắn lúc này tương đối khác biệt.
Tâm niệm khẽ động hắn lập tức hiểu ra. Trước khi sử dụng thứ này tu vi võ đạo của hắn chưa đạt tới cảnh giới Thần đạo, nhưng lúc này đã khác. Hắn đã tấn giai Thần đạo bởi thế khi quán nhập thần lực vào mâm ngọc hiệu quả đương nhiên khác nhau.
Trong tầm mắt của hắn đã không còn thấy Mưu Tử Long cùng Thần đạo khôi lỗi. Bất quá ba người bọn họ lại có liên hệ mơ hồ, ngay cả ý niệm của Thần đạo khôi lỗi cũng có thể liên lạc, điều này khiến người ta kinh sợ không thôi.
Đột nhiên một cỗ ý niệm truyền tới:
- Hạ huynh đệ. Thần đạo bảo khí này từ đâu ngươi có?
Hạ Nhất Minh đôi mắt sáng người, tai hắn không nghe được bất cứ âm thanh nào nhưng trong đầu rõ ràng xuất hiện giọng nói của Mưu Tử Long. Hơn nữa hắn có thể khẳng định, đây không phải nghe được mà trực tiếp vang lên trong đầu. Do dự một chút Hạ Nhất Minh truyền lại ý niệm của bản thân về phía Mưu Tử Long.
- Mưu huynh. Ngươi có thế nghe được không?
- Có thể. Hạ huynh đệ, bảo vật này từ đâu ngươi có?
Mưu Tử Long lại hỏi thêm lần nữa, hơn nữa trong âm thanh của lão mang theo vẻ mong chờ. Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận thứ này cũng không đơn giản như trong suy nghĩ của hắn.
- Đây là vật tiểu đệ có được trong Luân hồi Sinh tử giới.
Hạ Nhất Minh nửa thật nửa giả nói.
Kỳ thực thứ này một phần có được trong Luân hồi Sinh tử giới mà phần còn lại thu được từ người Phất Lân Khắc Lâm. Nhưng điều này không nên kể ra.
- Sinh tử Luân hồi tại sao có vật này?
Mưu Tử Long kinh ngạc nói.
Hạ Nhất Minh đem kinh nghiệm có được từ lần hãm nhập Luân hồi chọn lọc kể lại.
Mưu Tử Long nghe nói nơi này có hơn trăm Tôn giả lưu lại liền không ngừng cảm thán. Đặc biệt khi biết nơi đó có mấy vị Tôn giả đã đạt tới Cửu trọng thiên cảnh giới, vì thiên địa lực lượng thiếu thốn vào tiến vào hi vọng tiến giai Thần đạo mà không thể thoát ra.
- Mưu huynh. Đây là vật gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Đây là một kiện Thần đạo bảo khí nổi tiếng trong truyền thuyết phương Tây. Nó không phải thần khí nhưng danh vọng cùng hiệu quả không dưới bất kỳ kiện thần khí nào.
Mưu Tử Long hâm mộ nói:
- Vật này gọi là Quang Ám Chi Đồng. Trong tay Thần đạo cường giả vận dụng chẳng những có thể ẩn nặc hành tung hơn nữa còn có khả năng giám sát chu vi trăm dặm. Kiện bảo khí này năng lực công kích mặc dù hiệu quả không bằng Ngụy thần cảnh nhưng hiệu quả dò xét tốt hơn nhiều.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong lòng tràn ngập cảm giác vui sướng. Bởi vì ngay cả hắn cũng nghĩ không ra, bản thân mình có được kiện bảo vật như vậy.
- Hạ huynh đệ. Trách không được vừa rồi ngươi tự tin mười phần. Thì ra trên người còn có kiện chí bảo này.
Lo lắng trong lòng Mưu Tử Long đã sớm biến mất. Có thứ này hộ thân, lão hoàn toàn có thể bình an thoát thân.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu xấu hổ. Lúc trước kiểm tra thứ này có năng lực ẩn thân cùng dò xét nhưng tuyệt đối không khoa trương như vậy. Hơn nữa hai người thậm chí có thể lợi dụng ý niệm trao đổi. Chuyện này thật sự khó tin. Nguồn: http://truyenfull.vnThần đạo cùng Nhân đạo sử dụng hiệu quả chênh lệch một trời một vực. Điều này rõ ràng nằm ngoài ý muốn.
Hai người chậm rãi tiến tới. Thông đạo này quả thực đúng như lời Mưu Tử Long đã nói, có thể dẫn đi bốn phương tám hướng. Bất quá bọn họ cũng không phát hiện tung tích đám người Mã Dự bởi vậy căn bản không biết đám người này hiện đang ở đâu.
Việc này cũng hết sức bình thường. Với tu vi võ đạo cùng kinh nghiệm của đám người Mã Dự không có khả năng phát sinh sai lầm như vậy. Nếu thật sự để lại dấu viết Hạ Nhất Minh ngược lại nghi ngờ bọn họ cố tình làm như vậy.
Hạ Nhất Minh mỗi khi bước tới đoạn quặt đều để lại dấu hiệu. Chỉ là sau một lát Mưu Tử Long mở lời khiến hắn bỏ qua hành động này.
- Hạ huynh. Thông đạo này không phải cố định mà luôn biến đổi. Chúng ta cứ tiến tới, khi cần rời khỏi chỉ cần dùng lực phá vỡ phía trên.
- Thông đạo này có thể thay đổi?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
- Đương nhiên thay đổi.
Mưu Tử Long cười khổ nói:
- Cách mười ngày nửa tháng mỗi thông đạo sẽ phát sinh biến hóa. Mặc dù lối vào không thay đổi nhưng bên trong sẽ dịch chuyển. Nếu không phải như vậy cho dù thông đạo này rắc rối nhưng năm trăm năm thời gian đủ để chúng ta nắm rõ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nếu thông đạo này không biến đổi lẽ nào có thể chống lại đám Thần đạo cao thủ tìm tòi năm trăm năm?
Đã biết thông đạo này biến đối, có ghi nhớ cũng vô dụng Hạ Nhất Minh sẽ không làm chuyện thừa hơi kia nữa. Bon họ tùy ý di chuyển trong thông đạo, bất quá nơi này thông đạo chằng chịt, ngẫu nhiên di chuyển căn bản không gặp mấy đầu quái vật. Cho dù ngẫu nhiên gặp cũng là những tên cấp bậc thấp.
Hạ Nhất Minh từng không nhẫn nại được ra tay nhưng khi thần lực của hắn dao động nhất thời phát hiện. Chính là năng lực ẩn nặc của hắn trong nháy mắt tiêu biến, nói cách khác chỉ cần hắn điều động thần lực bất luận công kích hay phòng ngự đều bại lộ hành tung.
Phát hiện này khiến Hạ Nhất Minh thất vọng, nếu có một vị Thần đạo cường giả cảm ứng, dùng thần lực công kích bốn phía, như vậy chẳng phải bọn họ lập tức bại lộ hành tung?Dường như cảm nhận được tâm tư Hạ Nhất Minh khi bại lộ hành tung, Mưu Tử Long cười nói:
- Hạ huynh đệ. Năng lực thần đạo bảo khí này đã vô cùng phi thường. Nếu như có thể ẩn thân dưới trạng thái công kích hay phòng ngự nó sẽ không còn là thần đạo bảo khí mà là thiên hạ đệ nhất thần khí rồi.
Hạ Nhất Minh giật mình, theo sau bật cười, lòng tham nhân loại quả nhiên vô cùng.
Bất quá có được kinh nghiệm này, đám người Hạ Nhất Minh sau khi ẩn nặc không dám mạo muội ra tay nữa. Cho dù xuất hiện vài đầu quái vật màu bạc bọn họ cũng không ra tay thử nghiệm.
Bởi bọn họ biết lần thử nghiệm này bất luận hiệu quả Phích Lịch Thương thế nào nếu chọn đám quái vật màu bạc cũng không có giá trị. Có lẽ không phụ người hữu tâm, nửa canh giờ sau bọn họ đã tìm được đám quái vật thích hợp.
Đám quái vật này thực lực cũng không quá cường đại, chỉ có hai đầu quái vật màu vàng kim, bốn đầu màu bạc, cùng hơn hai mươi đầu hồng giáp, lam giáp. Bọn chúng tựa hồ thấy mệt mỏi nên quỳ rạp trên đất không nhúc nhích.
Hạ Nhất Minh trong lòng mừng rỡ, hắn nhìn về phía Mưu Tử Long, nơi đó đồng dạng có bóng người khoát tay.
Bởi vậy có thể thấy Mưu Tử Long rất quan tâm Phích Lịch Thương do Hạ Nhất Minh đoán tạo. Bởi thế cũng không nhịn được muôn xem hiệu quả loại ám khí này ra sao.
Hạ Nhất Minh chậm rãi giơ cao Phích Lịch Thương, trong lòng không khỏi xuất hiện lo lắng. Mặc dù thứ này do Cửu Long Lô đoán tạo ra nhưng lực lượng phong ấn bên trong không phải Quang minh lực mà là Quang Ám hợp bích.
Có trời mới biết lực lượng này có hiệu quả sát thương ra, nếu hiệu quả kém hơn hắn thật muốn đập đầu.
Mưu Tử Long lần nữa khoát tay, hơn nữa lui ra sau mấy bước hoàn toàn che kín lối vào.
Hạ Nhất Minh thu liễm tinh thần, đầu tiên hắn ra lệnh cho Thần đạo khôi lỗi bay qua khoảng không chặn đầu bên kia thông đạo.
Lúc này cho dù Phích Lịch Thương không thể đả thương quái vật nhưng cũng không sợ để chúng chạy thoát.
Cánh tay dụng lực, Hạ Nhất Minh xác định chuẩn xác phương hướng sau đó quán thâu Kim thần lực vào xúc tu ném ra.
Đối với công phu ám khí Hạ Nhất Minh cũng không nghiên cứu nhiều. Bất quá dưới sự điều khiển của ý niệm, Phích Lịch Thương biến dị như tia chớp phóng ra, hơn nữa trong nháy mắt đã tiếp xúc cùng quái vật. Hạ Nhất Minh sau khi huy động thần lực ném đi lúc này mới bại lộ hành tung.
Nhưng còn chưa chờ đám quái vật kia phản ứng, Phích Lịch Thương trong tay Hạ Nhất Minh ném ra đã đâm thẳng vào thân thể một đầu quái vật vàng kim. Thân thể tên này vô cùng cứng rắn, cho dù Thần đạo cường giả công kích cũng không dễ dàng.
Nhưng sử dụng Phích Lịch Thương do chính xúc tu của chúng đoán tạo ra, độ cứng còn vượt xa cường độ thân thể quái vật. Bởi thế chỉ trong nháy mắt Phích Lịch Thương đã xuyên thủng thân thể đầu quái vật này.
Động tác tên này đột nhiên cứng đờ, giống như chịu Định thân thuật, ngay cả nhúc nhích cũng không thể.
Ngay sau đó thân thể nó xuất hiện quang mang hắc bạch, một cỗ lực lượng quỷ dị từ thân thể nó phóng ra.
Cảm nhận được cỗ lực lượng nguy hiểm này, những tên còn lại không chút do dự bỏ chạy.
Nhưng động tác của chúng vẫn chậm một chút, thân thể quái vật màu vàng kia đã bạo liệt tức thì.
Một tiếng nổ lớn vang lên như sấm động, thân thể quái vật kia bạo liệt hoàn toàn. Vô số huyết nhục như lưu tinh cản nguyệt bắn ra. Bên trong đám Tử vong sinh vật ngay cả tên màu vàng còn lại khi bị mảnh huyết nhục xanh biếc văng trúng cũng phát ra tiếng kêu đau đớn, thân thể nó thậm chí xuất hiện hàng ngàn lỗ thủng theo sau lập tức bạo liệt theo. Chỉ giây lát nơi này đã không còn bất cứ âm thanh nào. Uy lực của biến dị Phích Lịch Thương tựa hồ vượt xa bản gốc.

Chương 1007: Thu hoạch kinh hỉ

Ngay khi thân thể quái vật sắp bạo liệt Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long đã cảm thấy không ổn.
Bọn họ không nghĩ ngợi lập tức lui ra sau, ngay cả Thần đạo khôi lỗi cũng vậy. Phản ứng của Thần đạo cường giả không phải đám quái vật kia có thể so sánh.
Bởi thế khi đám người Hạ Nhất Minh thoát khỏi phạm vi nguy hiểm đám Tử vong sinh vật mới bắt đầu bỏ chạy. Chỉ đáng tiếc kết quả cuối cùng toàn quân bị diệt, ngay cả một tên cũng không chạy thoát.
Khi Hạ Nhất Minh đề tụ thần lực, hành tung của bọn họ đã bại lộ bởi vậy có thể chứng kiến sắc mặt kinh hãi của Mưu Tử Long.
- Mưu huynh. Phích Lịch Thương này có gì không đúng sao?
Hạ Nhất Minh hoài nghi hỏi.
Phích Lịch Thương uy lực to lớn như vậy đã vượt qua sức tưởng tượng của hắn. Có thể giải quyết một đầu quái vật vàng kim bất luận thế nào cũng có thể coi là vượt qua kiểm tra chứ?
Mưu Tử Long vỗ vỗ trá, hai mắt nhắm chặt chậm rãi mở ra, tựa hồ như muốn ghi nhớ toàn bộ tràng cảnh này vào đầu bởi vậy ánh mắt lão không ngừng quét qua đám hỗn độn kia.
- Hạ huynh. Biến dị Phích Lịch Thương của ngươi quá cường đại. Uy lực vượt xa Phích Lịch Thương của lão phu rất nhiều.
Mưu Tử Long nghiêm nghị nói.
Hạ Nhất Minh lúc này mới biết thì ra Mưu Tử Long cũng không phải cho rằng biến dị Phích Lịch Thương không đủ tư cách mà đã bị nó dọa phát khiếp.
- Lão đệ còn chưa biết. Phích Lịch Thương mặc dù có thể giải quyết quái vật màu vàng nhưng nhiều nhất chỉ là một đầu. Hơn nữa xúc tu của chúng cũng bị tịnh hóa theo. Mà biến dị Phích Lịch Thương của ngươi không chỉ khiến thân thể chúng bạo liệt ngay cả sức ép cũng kinh khủng như vậy, dễ dàng tiêu diệt một đầu quái vật cùng cấp bên cạnh.
Nói tới đây ngữ khí của lão trở lên kích động:
- Hạ huynh đệ. Nếu ngươi có thể luyện chế nhiều hơn biến dị Phích Lịch Thương này, đối phó với đại quân trăm năm một lần của chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh ánh mắt kinh ngạc nhìn lại.
Mưu Tử Long nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh đệ còn chưa chứng kiến. Đại quân trăm năm một lần của chúng khi tới đây, đám quái vật màu vàng này kết thành từng đàn. Số lượng chúng che kín cả không trung, cho dù ý niệm điều khiển Phích Lịch Thương cũng khó giải quyết. Nếu trong tay có biến dị Phích Lịch Thương cường đại này, khẳng định sẽ ứng phó dễ dàng hơn.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Nhiều quái vật màu vàng như vậy khi đó ứng phó ra sao?
Đám quái vật màu vàng này thực lực vô cùng cường đại, bốn năm đầu xuất hiện đã khiến Mưu Tử Long quay lưng bỏ chạy, đằng này số lượng ngàn vạn, trong thiên hạ còn ai có thể chống đỡ.
Mưu Tử Long lặng lẽ cười, nói:
- Ngươi yên tâm. Trong Thần đạo chúng ta còn có những vị Ngụy thần cảnh tồn tại. Trong lĩnh vực kết hợp của bọn họ, cho dù nhiều quái vật màu vàng hơn cũng đừng mong xâm nhập. Khi đó lần lượt giải quyết từng đầu, bất quá số lượng của chúng quá lớn nên Phích Lịch Thương chúng ta chuẩn bị còn không đủ.
Hạ Nhất Minh chút hiểu chút không gật đầu. Bất quá hắn còn chưa chính mắt thấy cảnh đó bởi vậy không cách nào tưởng tưởng ra mức độ thảm liệt.
Mưu Tử Long đột nhiên kêu lớn. Thân thể hắn nhanh chóng bay tới, cánh tay vung lên. Thi thể quái vật vàng kim bị lão nhấc lên bên dưới không ngờ còn lại một cây xúc tu.
Trong mắt lão lóe lên quang mang kinh hỉ, thân thể chấn động một hồi theo sau lập tức bay tới nơi thi thể bạo liệt của đầu quái vật kia. Sau một hồi tìm kiếm quả nhiên dưới đám huyết nhục xanh biếc kia tồn tại một cây xúc tu hoàn hảo.
- Không có khả năng. Không có khả năng.
Mưu Tử Long kinh hãi thì thào:
- Thứ này tại sao vẫn có thể tồn tại.
Hạ Nhất Minh nhất thời nghĩ lại lời Mưu Tử Long. Phàm quái vật bị Phích Lịch Thương đánh trúng đều bị Quang minh lực lượng tinh lọc, ngay cả xúc tu của chúng cũng biến mất.
Nhưng Hạ Nhất Minh phóng thích biến dị Phích Lịch Thương khác biệt rõ ràng. Chẳng những uy lực cường đại hơn mà ngay cả xúc tu của quái vật kia cũng được giữ lại.
Mơ hồ Hạ Nhất Minh cảm nhận điều này có liên quan tới lực lượng Quang Ám hợp bích.
Trong xúc tu màu vàng kia ẩn giấu lực lượng Quang Ám hợp bích, có lẽ chính bởi nguyên nhân này mới xảy ra biến dị.
Khi Mưu Tử Long ngẩng đầu lên, ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh đã mang theo vài phần cuồng nhiệt.- Hạ huynh đệ. Biến dị Phích Lịch Thương của ngươi uy lực thế này thật sự quá tốt.
Lão mạnh mẽ gật đầu, nói:
- Dĩ chiến dưỡng chiến, lấy một đổi hai, thậm chí nhiều hơn. Chúng ta tuyệt đối có thể thu thập xúc tu nhiều hơn nữa.
Hạ Nhất Minh bật cười, bất quá trong lòng hưng phấn không thôi. Nếu một cây Phích Lịch Thương phóng ra chỉ có thể tinh lọc một đầu quái vật vàng kim nhưng lại không thể kiếm lời, thật sự không nỡ dùng. Nhưng nếu một cây Phích Lịch Thương có thể giết chết quái vật đồng thời thu lại hai cây thậm chí nhiều hơn xúc tu màu vàng, vậy bọn họ còn do dự gì?
- Hạ huynh đệ. Ngươi luyện chế vài cây này. Chúng ta đi thu thập nhiều hơn nữa.
Mưu Tử Long khoát tay, đôi mắt hắn càng lúc càng sáng hơn không chút nào che giấu vẻ kinh hỉ.
Hạ Nhất Minh biết, đám xúc tu này khẳng định là thu hoạch của Mưu Tử Long trong khoảng thời gian vừa rồi.
Khẽ gật đầu, vung tay lên, Ngũ sắc quang mang lại lóe lên. Đám xúc tu theo sau được hắn thu vào Ngũ hành không gian, mà ngay cả ý niệm của hắn cũng đồng thời tiến vào. Nguồn: http://truyenfull.vn
Mưu Tử Long trong lòng thầm kêu may mắn, cũng may lão chưa đem số xúc tu này đoán tạo Phích Lịch Thương, nếu không thật sự đáng tiếc.
Dù sao sau khi chứng kiến uy lực biến dị Phích Lịch Thương do Hạ Nhất Minh đoán tạo, bất luận kẻ sáng suốt nào cũng có lựa chọn như lão.
Ý niệm Hạ Nhất Minh bao bọc số xúc tu vận chuyển vào Cửu Long Lô. Ý niệm vừa động một đầu Hỏa long trong biển lửa hiện ra. Hỏa long mở miệng phun ra ngọn lửa không lồ, ngọn lửa này hướng lên không trung sau đó bạo liệt thành hơn trăm đóa hoa lửa nhỏ rơi xuống. Mỗi hoa lửa khẽ rơi lên một chiếc xúc tu.
Chỉ trong giây lát số xúc tu này đã được đoán tạo xong.
Theo sau đầu Hỏa long lười biếng thu lại. Nếu không phải chứng kiến đám xúc tu được đoán tạo xong, Hạ Nhất Minh thậm chí còn tưởng Hỏa long còn chưa ra tay.
Ý niệm vừa chuyển hắn đã thu số xúc tu trở lại. Nhìn số xúc tu được đoán tạo trong lòng hắn không khỏi xuất hiện cảm giác dở khóc dở cười.
Thì ra có Cửu Long Lô công việc đoán tạo lại dễ dàng như vậy. Trách không được trong Thần đạo chi thư thứ Hỏa hệ đệ nhất thần khí này rất được tôn sùng.
Ý niệm hắn trở lại bản thể, một lần khu động hơn trăm cây Phích Lịch Thương này, theo sau quán thâu Quang Ám lực lượng vào đó.
Lực lượng Quang Ám hợp bích khác với Quang minh lực lượng, chúng không bị xúc tu bài xích, ngược lại chủ động phối hợp lên việc quán thâu rất dễ dàng.
Toàn bộ quá trình được Hạ Nhất Minh giản lược tối đa nên sau một lát tất cả đã hoàn thành.
Khi Ngũ sắc quang mang tiêu tán, Mưu Tử Long đầu tiên ngẩn ra, theo sau cười nói:
- Hạ huynh đệ. Thủ pháp của ngươi rất cao.Lão dừng một chút, nói:
- Tốc độ đoán tạo nhanh như vậy không bằng luyện chế thêm vài cây. Dù sao nơi này tạm thời chưa có quái vật xuất hiện. Nếu thực sự chúng xuất hiện ta sẽ cảnh báo ngươi.
Hạ Nhất Minh vuốt sống mũi, cười hắc hắc nói:
- Đa tạ ý tốt của Mưu huynh. Bất quá ta đã đoán tạo xong rồi.
Mưu Tử Long giật mình, nói:
- Đoán tạo xong. Ngươi đoán tạo xong toàn bộ?
Âm thanh lão vô thức đề cao hơn, Hạ Nhất Minh khi nói những lời này khiến lão cảm thấy bị đả kích nghiêm trọng.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, khẽ gật đầu nói:
- Tiểu đệ quả thật đã đoán tạo xong hết.
Hắn vung tay nhất thời số biến dị Phích Lịch Thương lơ lửng trên không trung, hơn nữa chất đống trước mặt Mưu Tử Long.
Vị lão Thần đạo cường giả này hai mắt sáng người, ánh mắt toát ra tia kinh hỉ không nói thành lời.
Sau hồi lâu lão thở dài một tiếng, đối với Hạ Nhất Minh thật sự tâm phục khẩu phục. Quái thai như vậy tuyệt đối thiên hạ vô song.
Lão đem số biến dị Phích Lịch Thương chia làm hai phần, nói:
- Hạ huynh đệ. Chỗ này là thù lao, ngươi hãy nhận lấy.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, hắn đẩy số biến dị Phích Lịch Thương trở lại.
Mưu Tử Long sắc mặt khẽ biến, nói:
- Hạ huynh đệ. Chẳng lẽ ngươi xem thường lão phu?
Hạ Nhất Minh chân mày khẽ nhíu nói:
- Mưu huynh. Chẳng lẽ năng lực của tiểu đệ còn không thể nhanh chóng thu thập đủ số xúc tu?
Mưu Tử Long giật mình xấu hổ cười hai tiếng, đem toàn bộ số Phích Lịch Thương cất lại. Nếu nói ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể thu thập đủ số, vậy thiên hạ cũng không ai làm được.
Hạ Nhất Minh xuất ra Quang Ám Chi Đồng, một cỗ lực lượng nhanh chóng bao phủ bọn họ.
Bất quá khiến hắn cảm thấy đau đầu chính là số quái vật vàng kim mặc dù không ít nhưng không thể cứ ngẫu nhiên dò tìm như vậy.
- Hạ huynh đệ. Theo lão phu được biết số lượng quái vật màu vàng tại nơi này hẳn không ít. Chẳng lẽ ngay cả ngươi cũng không phát hiện ra?
Hạ Nhất Minh cười khổ truyền lại ý niệm:
- Mưu huynh. Thông đạo nơi này chằng chịt như vậy, tiểu đệ đâu phải thần tiên, sao có thể phát hiện ra?
Mưu Tử Long sửng sốt hồi lâu, rốt cuộc khẽ nói:
- Hạ lão đệ. Ngươi đừng nói rằng không biết Quang Ám Chi Đồng có năng lực giám sát chứ?
Hạ Nhất Minh giật mình, hung hăng vỗ gáy. Nếu không phải có Mưu Tử Long nhắc nhở, hắn thật sự quên năng lực này của nó.
- Khụ khụ. Ta quên mất.

Chương 1008: Tận lực thu thập

Lực lượng quỷ dị lập tức bao phủ ba người, theo sau thân ảnh ba người lập tức biến mất như chưa từng xuất hiện.
Bất quá Quang Ám Chi Đồng này còn một năng lực cường đại nữa chính là giám sát. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh võ đạo đại thành, tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp còn chưa từng sử dụng qua năng lực này.
Bởi vì khi đó đối với Hạ Nhất Minh mà nói, sử dụng ý niệm cường đại tìm kiếm hiệu quả hơn xa cái mâm ngọc này.
Dù sao tại cảnh giới Nhân đạo sử dụng mâm ngọc tìm kiếm cũng chỉ có thể quan sát tình huống một phía, mà sử dụng ý niệm có thể cảm nhận được toàn bộ phạm vi xung quanh. Chỉ cần không phải kẻ ngốc cho dù là ai cũng biết lựa chọn thế nào mới đúng.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại quên một việc, Nhân đạo cường giả cùng Thần đạo cường giả sử dụng vật này là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Được Mưu Tử Long nhắc nhở, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi mong chờ hiệu quả của vật này.
Đặt tay lên mâm ngọc, lúc này Hạ Nhất Minh cũng không chăm chú nhìn vào đó mà truyền ý niệm vào.
Nhưng sau một giây sắc mặt hắn nhất thời thay đổi, bởi hắn phát hiện cảm giác của mình thay đổi một trời một vực.
Trong cảm giác của hắn, hết thảy xung quanh đều hiện lên rõ ràng. Nhưng quan trọng hơn, điều khiến hắn cảm thấy mừng rỡ phát cuồng là hắn có thể cảm nhận được gần đó vài khí tức cường đại.
Mặc dù đám người này cố gắng thu liễm khí tức bản thân nhưng Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận rõ ràng. Trong đầu hắn xuất hiện một mê cung, trong mê cùng nay có vài khu vực màu sắc khác nhau. Đám màu sắc này chậm rãi di chuyển, có đám dừng lại như nghỉ ngơi. Hơn nữa mặc dù không dám tới gần xem xét nhưng hắn có thể cảm nhận được sự cường đại của những tên này.
Càng những sinh vật cường đại thân thể càng lóe lên quang mang hồng sắc mãnh liệt. Điều khiến hắn cảm thấy thú vị chính là trong đó có ba người cường đại hơn hẳn.
Tâm niệm khẽ động, hắn so sánh hồng quang của ba người đó với ba người bọn hắn, kết quả khiến hắn kinh ngạc chính là, quang mang trên thân thể Thần đạo khôi lỗi nồng đậm nhất, kế tới Mưu Tử Long cuối cùng bản thân hắn quang mang nhợt nhạt nhất.
Hắn suy nghĩ trong giây lát rốt cuộc cũng hiểu ra.
Loại quang mang hồng sắc này tựa hồ như khí tức trên thân thể mỗi người mà không phải sức mạnh chiến đấu thực thụ.
Bản thân hắn là một tân Thần đạo cường giả, nếu so sánh khí tức thuần túy còn xa mới sánh bằng Mưu Tử Long. Nhưng bản thân hắn tu luyện công pháp đặc biệt nhất Đông Tây, chiến lực không phải Hư thần cảnh thông thường có thể so sánh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh bật cười. Có thể xem xét đại khái thực lực những người kia đã là rất giỏi rồi, dù sao đây cũng chỉ là một kiện thần đạo bảo khí mà thôi.
Mạnh dạn bước đi, cảm giác mù mờ khi nãy trong đầu đã được Hạ Nhất Minh ném bỏ.
Mưu Tử Long lập tức phát hiện tốc độ Hạ Nhất Minh đề thăng nhanh chóng, trong lòng lão thầm than. Bản thân mình cũng bị chiến lực đối phương ảnh hưởng, nếu không chắc chắn không thể nhìn ra sơ hở trong khoảng thời gian dài như vậy.
Lúc này đi qua vài đoạn quặt, Hạ Nhất Minh do dự một láy, liền ra tay phá hoại thông đạo. Quả nhiên bên kia phát hiện một đám Tử vong sinh vật màu vàng.
Nhóm sinh vật màu vàng này số lượng không ít, không ngờ có những ba đầu, đương nhiên bên cạnh chúng không xa cũng có đám quái vật màu sắc khác nhau phụ trách cảnh giới.
Âm thanh phá hoại của Hạ Nhất Minh khiến chúng lập tức cảnh giác.
Nhưng Hạ Nhất Minh vừa ra tay mở đường đã không chút để ý phóng biến dị Phích Lịch Thương ra.
Trên tay hắn đã sớm ngưng tụ thần lực cường đại, lực ném đi vô cùng khủng bố.
Đám quái vật màu vàng cũng không chạy trốn xung quanh bởi vì trong cảm giác của chúng, ba người Hạ Nhất Minh mặc dù khí tức cường đại nhưng còn xa mới khiến chúng quay lực bỏ chạy.
Huống hồ với thân thể cứng rắn chúng vô cùng tự tin, bởi thế ngay từ đầu đã không có ý định né tránh. Chỉ là sau khi biến dị Phích Lịch Thương phóng tới tạo ra dao động không tầm thường chúng mới biết đây là vật gì.Ba đầu quái vật màu vàng liều mạng nhảy ra sau.
Hạ Nhất Minh giật mình lập tức hiểu rõ, đám Tử vong sinh vật này dây dưa cùng Thần đạo cường giả lâu như vậy đã hiểu rõ đối phương. Bởi thế sau khi thấy Phích Lịch Thương chúng nó không dám ngạnh kháng mà lập tức bỏ chạy.
Bất quá động tác của chúng mặc dù nhanh nhưng sao có thể nhanh hơn ý niệm Hạ Nhất Minh.
Chỉ nháy mắt một cây Phích Lịch Thương bén nhọn đã xuyên qua thân thể một đầu quái vật vàng kim. Mà đồng dạng không lãng phí thời gian, huyết nhục tên này bạo phát bắn thẳng về phía đồng bọn bên cạnh.
Phảng phất như đạn pháo oanh tạc, cỗ huyết nhục lập tức tạo ra hàng ngàn lỗ thủng trên thân thể hai tên quái vật màu vàng bên cạnh. Không chỉ thế đám quái vật lâu la cũng chịu tai ương, trong nháy mắt quá nửa thiệt mạng.
Biến hóa này nhanh tới cực điểm, đám quái vật còn lại chưa hiểu chuyện gì xảy ra ba đầu quái vật màu vàng đã mất đi uy hiếp.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ chuyển, thân thể nhoáng lên đã xuất hiện bên cạnh hai đầu quái vật màu vàng đang trọng thương muốn ngã. Hắn vung tay lập tức hai chiếc đầu rơi xuống, trước khi ý thức mất đi đôi mắt những tên này trợn trừng như không phục.
Mà cùng lúc đó đám quái vật may mắn sót lại càng thê thảm hơn. Từ miệng chúng vang lên tiếng kêu thảm thiết, trong tiếng kêu này không ngờ mang theo vài phần kinh khủng.
Những tên luôn có biểu hiện liều mạng này không ngờ có thể gào thét sợ hãi như vậy. Đám quái vật màu vàng tử vong không rõ nguyên nhân khiến chúng chịu đả kích trầm trọng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt liếc qua, trên thân thể những tên kia nhất thời nhiều thêm một lỗ thủng lớn.
Cùng chúng nó giao chiến nhiều lần, Hạ Nhất Minh cũng biết nhược điểm của chúng, chỉ cần đánh vỡ đầu đám này, trên cơ bản có thể một kích đoạt mạng.
Hạ Nhất Minh sau khi phá thông đạo đã khu động thần lực dĩ nhiên hành tung không thể che giấu. Chỉ là khi Mưu Tử Long từ sau xuất hiện đã thấy được ba đầu quái vật màu vàng tử vong, đám còn lại không tên nào sống sót.
Mưu Tử Long không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, tốc độ này chỉ e Ngụy thần cảnh cường giả cũng không chắc đã làm được.
Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động, lập tức tiến tới gần thi thể ba đầu quái vật kia, theo sau thu lại ba chiếc xúc tu đồng thời nói:- Đang tiếc đám biến dị Phích Lịch Thương sau khi công kích vẫn phải tan rã.
Mưu Tử Long cười khổ nói:
- Hạ huynh đệ. Ngươi đổi một lấy ba, đã là buôn bán có lời, nếu là trước đây một cây Phích Lịch Thương phóng ra ngoại trừ tiêu diệt một tên, ngay cả xúc tu cũng đừng mong thu được.
Hạ Nhất Minh bật cười, khẽ gật đầu, đạo lý này đương nhiên hắn biết, chỉ là vẫn cố tình nói vậy.
Dù sao trong tay hắn số xúc tu còn chưa tới mười chiếc mà trên người Mưu Tử Long đã có hơn tám ngàn.
Mười so với tám ngàn, con số này đủ để bất cứ tân Thần đạo cường giả nào chua xót. Hơn nữa sau khi nghe Mưu Tử Long nói, hắn mơ hồ cảm nhận được số Phích Lịch Thương này vô cùng quan trọng, bởi vậy hắn mới liều mạng thu thập.
Mưu Tử Long do dự một chút, nói:
- Hạ huynh đệ. Vừa rồi ngươi sử dụng Bắc Hải Cực Quang sao?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, với kiến thức của Mưu Tử Long không khỏi kính nể. Mặc dù hắn đã tận sức ẩn giấu nhưng vẫn không thể gạt được đôi mắt như hỏa nhãn kim tinh kia.
- Bắc Hải Cực Quang vốn là lực lượng thuộc về Quang hệ, thuộc tính này quả thật có thể khắc chế đám quái vật. Cho dù trong nháy mắt đánh chết chúng cũng không lạ. Nhưng Hạ huynh đệ, vừa rồi sao ngươi có thể ẩn nặc nó?
Mưu Tử Long hoài nghi hỏi.
Mặc dù lão cũng biết hỏi như vậy có phần thất lễ nhưng vấn đề này âm ỉ trong lòng không tự chủ được nói ra.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Tiểu đệ đoán tạo được một kiện thần binh, sau đó phong ấn Bắc Hải Cực Quang vào đó. Thanh thần binh này có năng lực ẩn hình vì thế có thể giết địch vô hình.
Mưu Tử Long vẻ mặt hiểu ra, mặc dù lão trong lòng lại có thêm vấn đề mới nhưng cũng biết không thể hỏi tiếp.
Thu thập xong hai người sóng vai mà đi, dựa vào năng lực giám sát của Quang Ám Chi Đồng, Hạ Nhất Minh rất dễ dàng tìm được đám quái vật màu vàng tiếp theo.
Ba ngày ba đêm hai người bọn họ cứ thế ẩn nặc chậm rãi tìm kiếm.
Mỗi khi tới gần con mồi, Hạ Nhất Minh không chút do dự phóng ra một cây biến dị Phích Lịch Thương, theo sau phóng thích Cực Quang Kiếm. Đại khái còn chưa chờ Mưu Tử Long ra tay hắn đã giải quyết xong. Cho dù gặp đối thủ cường đại hơn, hoặc có chút ngoài ý muốn nhưng Thần đạo khôi lỗi cùng Mưu Tử Long cũng không phải vật trang trí.
Dưới sự công kích của ba vị Thần đạo cường giả, đám quái vật màu vàng nhất loạt có tới không về.
Cứ như vậy Hạ Nhất Minh sử dụng phương pháp đặc biệt dĩ chiến dưỡng chiến, trong ba ngày ngắn ngủi đã góp nhặt hơn trăm chiếc xúc tu. Hiệu suất này khiến Mưu Tử Long cảm khái không thôi.
Quái thai này quả thực chính là khắc tinh lớn nhất của Tử vong sinh vật.

Chương 1009: Biến dị quái vật

Trong thông đạo một đám quái vật khí tức cường đại đang chậm rãi di chuyển.
Trong đội ngũ này không ngờ có hơn mười lăm đầu quái vật vàng kim. Hơn nữa hai tên một nhóm phân ra cẩn thận đánh giá xung quanh như tìm kiếm thứ gì.
Chỉ là chúng không phát hiện được nên nhanh chóng rời đi.
Trên đỉnh thông đạo, Mưu Tử Long thở thật dài một hơi nói:
- Hạ huynh. Khẩu vị của ngươi lớn thật? Nhưng tổ đội này không phải chúng ta có thể nuốt trôi.
Cách đó không xa Hạ Nhất Minh cuống quít cười khổ, nói:
- Mưu huynh. Năng lực giám sát của Quang Ám Chi Đồng có hạn, nó cũng không thể thấy tình huống cụ thể cùng số lượng cường giả. Hơn nữa những tên này đứng chung một chỗ, ta chỉ biết trong đó có quái vật vàng kim chứ không nghĩ chúng nhiều như vậy.
Kỳ thực năng lực Quang Ám Chi Đồng không chỉ có vậy nhưng nơi này tựa hồ bị lực lượng kỳ dị nào đó bao quanh, bởi thế tác dụng của bảo khí suy giảm không thể thấy rõ tình huống.
Mưu Tử Long khẽ lắc đầu, nói:
- Cũng may vừa rồi ngươi không manh động. Nếu không hôm nay sợ rằng mạng giả này cũng để lại nơi đây.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, tới lúc này nghĩ lại trong lòng hắn vẫn chưa thôi kinh hãi.
Bọn họ từng liên thủ giết chết bốn, năm đầu quái vật vàng kim khi sử dụng biến dị Phích Lịch Thương.
Bất quá số lượng càng nhiều, uy hiếp càng lớn. Hạ Nhất Minh cho dù tự phụ hơn nữa cũng không thể ứng phó một lúc mười lăm đầu quái vật.
Mưu Tử Long than nhẹ một tiếng, nói:
- Nếu có một vị Ngụy thần cảnh cường giả ở đây, cho dù có hai mươi tên cũng không phải vấn đề.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động. Mặc dù hắn chưa từng chứng kiến thực lực Ngụy thần cảnh cường giả nhưng từ trong giọng nói tôn sùng của Mưu Tử Long cũng có thể tưởng tượng ra.
Tâm thần ngưng lại, sắc mặt hắn khẽ đổi, trong Quang Ám Chi Đồng đột nhiên xuất hiện một đốm sáng xanh biếc.
Phát hiện đột ngột này khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy không hiểu.
Mưu Tử Long mặc dù nói qua, thứ bảo khí này có thể giám sát chu vi trăm dặm nhưng ở nơi này rõ ràng không thể. Có lẽ nó hiển thị cường giả trong vòng trăm trượng đã là rất phi thường.
Mà trong ba ngày nay, phạm vị hoạt động của hai người bọn họ không lớn, vì tận lực tránh va chạm nên bọn họ chỉ công kích những huyệt động phía ngoài.
Tuy thu hoạch ba ngày nay khá lớn, nhưng lúc này đám quái vật vàng kim đã đi thành đàn, không hề phân tán.
Khi số lượng quái vật vàng kim vượt quá tám đầu, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không mạo hiểm công kích. Nhưng cũng bởi vì thế, bọn họ chậm rãi xâm nhập lúc này mới ngoài ý phát hiện ra quang mang khác.
- Mưu huynh. Ta phát hiện có chút kỳ lạ.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói. Nguồn: http://truyenfull.vn
- Có điểm quang mang xanh biếc.
Mưu Tử Long đã từ nghe Hạ Nhất Minh nói qua về hiệu quả sử dụng Quang Ám Chi Đồng, lão nhướng mày, sắc mặt khẽ biến, nói:
- Có lẽ là Tử vong sinh vật biến dị.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, hắn đã liệp sát hơn trăm đầu quái vật vàng kim, hiểu rất rõ thực lực của chúng nên cũng không còn háo hức ban đầu. Bởi vậy hắn rất mong chờ đám quái vật biến dị này.
Tựa hồ cảm nhận được suy nghĩ trong đầu Hạ Nhất Minh, Mưu Tử Long vẫn chưa khuyên can chỉ nói:- Hạ huynh đệ. Đám quái vật biến dị này mỗi tên đều nắm giữ một năng lực đặc biệt. Nếu gặp chúng ngàn vạn lần lên cẩn trọng.
Những lời này của Mưu Tử Long đã nói không ít lần, rõ ràng lão vô cùng kiêng kị đám quái vật biến dị này.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh cũng không vì thế mà lui bước, trái lại hắn vô cùng mong chờ, muốn lập tức nhìn xem thứ này nắm giữ năng lực gì khiến Thần đạo cao thủ kiêng kỵ.
Ba người vô thanh vô tức tiến tới, dưới tình huống không huy động thần lực, bọn họ di chuyển bất luận ai cũng không thể phát hiện.
Vòng qua mấy thông đạo, mặc dù trên đường phát hiện hai đàn quái vật quy mô, trong đó một đàn có bốn đầu quái vật vàng kim nhưng Hạ Nhất Minh vẫn áp chế không ra tay. Bởi lúc này hắn không thể chờ đợi muốn xem bộ dạng quái vật biến dị có mạnh như trong truyền ngôn không?
Thông đạo càng lúc càng sâu, càng lúc càng rắc rối hơn, cho dù có người dụng tâm ghi nhớ cũng không thể.
Bất quá hai người Hạ Nhất Minh cũng không lo lắng, dù sao vách thông đạo này cũng không thể chịu nổi công kích của thiên địa chi uy. Chỉ cần họ muốn tùy thời có thể từ đây thoát ra.
Càng tới gần điểm quang mang xanh biếc trong Quang Ám Chi Đồng, tốc độ của Hạ Nhất Minh càng chậm rãi hơn. Bởi trong lòng hắn mơ hồ xuất hiện dự cảm xấu.
Khẽ nhíu mày, năng lực Quang Ám Chi Đồng hắn hiểu rõ. Trước khi hắn động thủ, đám quái vật căn bản không thể phát hiện ra. Nhưng lúc này cảm giác bất an mãnh liệt khiến Hạ Nhất Minh không khỏi đề phòng.
- Oa...
Phía trước đột nhiên truyền tới âm thanh như ếch kêu, hơn nữa âm thanh này vang vọng chói tai khiến kẻ khác trong lỏng run sợ.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh nhíu lại. Hắn chậm rãi đi qua khúc quặt, rốt cuộc cũng thấy được sinh vật Mưu Tử Long nhiều lần nhắc tới.
Đây là một đầu quái vật toàn thân phủ đầy lông xanh bóng, thể tích cùng đôi mắt kép căn bản không cùng chủng loại với những tên khác. Lúc này bên cạnh quái vật lông xanh có hai tên màu vàng cùng một vài tên màu khác thủ hộ.
Mà khiến Hạ Nhất Minh kinh ngạc hơn ánh mắt đám quái vật này đang chăm chú nhìn nơi hắn bước vào như đề phòng.
Hạ Nhất Minh trong lòng phát lạnh, hắn lập tức hiểu ra, tên kia đã phát hiện ra tung tích của hắn nên lập sẵn trận địa nghênh đón.
Nắm chặt biến dị Phích Lịch Thương trong tay, Hạ Nhất Minh cũng không lỗ mãng hành động. Bởi hắn phát hiện ra, những tên kia bày ra bộ dạng công kích nhưng không có bất kỳ dấu hiệu nào sẽ công kích. Hơn nữa quái vật mắt kép kia ánh mắt đảo loạn, căn bản không có tập trung tại một nơi.Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu ra. Đám quái vật này biến hắn tới nhưng bản thân đang được Quang Ám Chi Đồng che giấu bởi vậy chúng không thấy được hắn.
- Oa...
Âm thanh vang dội từ giữa đám quái vật vang lên. Lúc này Hạ Nhất Minh mới biết thì ra âm thanh của tên quái vật mắt kép kia khác biệt tới vậy.
- Ra tay.
Âm thanh Mưu Tử Long ở sau không chút do dự truyền tới.
Cổ tay Hạ Nhất Minh run lên, biến dị Phích Lịch Thương lập tức phóng ra, trên không trung hóa thành thiểm điện đâm thẳng tới quái vật biến dị.
Trong không gian vang lên âm thanh chói tai, hai đầu quái vật vàng kim mang theo thần sắc sợ hãi cực đô, xem ra giao chiến trăm năm chúng đã biết lợi hại của vật này.
Nhưng chuyện khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy ngoài ý nhất đã xảy ra.
Ngay khi Phích Lịch Thương lách qua hai đầu quái vật vàng kim, chuẩn bị đâm thẳng vào quái vật lông xanh đột nhiên ngừng lại. Mũi thương bén nhọn dừng trước mặt quái vật chừng một tấc, sát khí tỏa ra mãnh liệt.
Thân hình Hạ Nhất Minh thoáng hiện ra, hắn kinh dị không ngừng, đối với lần thất thủ này, hắn cảm thấy rất khó tin.
Trong cảm giác của hắn, biến dị Phích Lịch Thương lúc này đang bị một cỗ ý niệm âm hàn ngăn cản.
Không ngờ năng lực ý niệm này cường đại như vậy.
Tức giận hừ một tiếng, biến dị Phích Lịch Thương nhất thời bạo liệt.
Nếu như Phích Lịch Thương thông thường đừng nói trong lúc di chuyển có thể bạo liệt, cho dù thành công bạo liệt cũng đừng mong Quang minh lực lượng bên trong có tác dụng với đám quái vật kia.
Nhưng biến dị Phích Lịch Thương trong tay Hạ Nhất Minh rõ ràng khác biệt, ở bên trong phong ấn lực lượng Quang Ám hợp bích cường đại.
Lực lượng này tại phương Tây cũng chỉ có Quang minh Giáo hoàng cùng Hắc ám Nghị trưởng liên thủ mới có thể tạo ra.
Trong nháy mắt vô số mảnh vỡ bắn ra, hai tên quái vật màu vàng xui xẻo thân thể khảm đầy mảnh vỡ chứa Quang Ám lực lượng.
Âm thanh thê thảm không chút che giấu đau đớn vang lên, hai tên này giãy giụa một chút sau đó mất mạng.
Đương nhiên chúng chết bởi phần đầu đột nhiên xuất hiện lỗ thủng lớn.
Đám quái vật thực lực thấp kém đương nhiên không thoát tai ương, thân thể chúng bắn ngược ra sau. Ngay cả quái vật lông xanh cũng phải gánh chịu đa phần lực lượng Quang Ám hợp bích bạo phát này.
Một tiếng kêu lớn vang lên, thân thể quái vật lông xanh bắn ngược vào vách thông đạo phía sau, bất quá đôi mắt Hạ Nhất Minh ngưng lại.
Phích Lịch Thương bạo liệt nhanh chóng hủy diệt đám quái vật kia nhưng vô số mảnh nhỏ chứa Quang Ám lực lượng vẫn không thể tạo thành thương tích trên thân thể quái vật lông xanh. Thân thể nó ngã xuống từ vách thông đạo, theo sau hống lên một tiếng đầy phẫn nộ.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, đột nhiên ngửi được mùi hương ngọt ngào, thân thể hắn lay động thiếu chút nữa ngã xuống.
Thân thể nhoáng lên, Mưu Tử Long đã tiến tới. Bất quá hắn không công kích quái vật biến dị mà túm lấy Hạ Nhất Minh bay ngược ra sau.
Thẳng tới khi rời xa quái vật kia mười trượng, Hạ Nhất Minh mới tỉnh táo lại.

Chương 1010: Thần đạo khôi lỗi

- Đây là thứ gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Ngay từ đầu hắn chỉ tò mò với thứ này, nhưng lúc này không khỏi có chút kinh hãi. Thân thể nó vững chắc như vậy đã khiến người ta khó tin, không ngờ thủ đoạn công kích lại thần kỳ như vậy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Đây là ôn bì. ( luồng khí gây mệt mỏi)
Mưu Tử Long lạnh nhạt nói:
- Chúng ta gặp chính là một tên quái vật biến dị độc khí. Năng lực của nó chính là phóng thích ôn bì. Cũng may Thần đạo cường giả chúng ta thân thể vô cùng cường đại, vạn độc khó xâm. Nếu không...
Lão lắc đầu, đôi mắt mơ hồ lóe lên hàn khí. Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn quái vật lông xanh tròn vo kia trong lòng không tránh khỏi kinh hãi.
Ôn dịch.
Từ miệng quái vật này không ngờ phun ra khí tức tử vong như vậy. Thì ra trên thế giới này còn có thể xuất hiện một đầu Tử vong sinh vật như vậy.
Khi nghĩ tới điều này toàn thân Hạ Nhất Minh phát lạnh. Một đầu quái vật này đủ sức lấy đi ngàn vạn tính mạng.
- Đám biến dị này da thịt rất dày. Hơn nữa có năng lực điều khiển ý niệm, cho dù sử dụng Phích Lịch Thương công kích cũng khó đạt hiệu quả.
Mưu Tử Long dồn dập nói.
- Trước kia đối phó thế nào?
Hạ Nhất Minh bật lên câu hỏi.
Đám quái vật này đã chiến đấu tại đây năm trăm năm, đám Thần đạo cường giả chí ít cũng có vài biện pháp khắc chế. Nếu không Mưu Tử Long không có khả năng biết nhiều như vậy.
Mưu Tử Long cười khổ một tiếng, nói:
- Thứ này một mực không rời sào huyệt. Bởi thế mỗi lần đối phó đều có một vị Ngụy thần cảnh dụng lĩnh vực khống chế nó. Theo sau vận thần lực toàn thân một kích phá vỡ phòng ngự của nó.
Hạ Nhất Minh giật mình, lập tức nhớ tới cảnh tượng nó lăn lộn trên đất khi nãy. Đúng là khi nó lăn thân thể hình tròn tới không ai dám ra tay ngăn cản, đáng sợ hơn vật này toàn thân kịch độc, mặc dù Thần đạo cường giả không bị độc chết nhưng một khi tới gần cũng khó gây được tổn thương lớn cho nó.
Hừ lạnh một tiếng, Hạ Nhất Minh vung tay lên. Đoàn quang mang màu đỏ nhất thời phóng ra, đây chính là Hỏa thần lực, có thể đốt cháy tất cả độc vật trong thiên hạ.
Nhưng sau khi quái vật long xanh kia bị ngọn lửa bao vây lập tức lăn lại phía Hạ Nhất Minh.
Mưu Tử Long vung tay, lực lượng cường đại tuôn ra nhất thời đẩy ngược nó trở lại. Bất quá thứ này rõ ràng không nhận thua, trái lại kiên nhẫn lăn lại lần nữa. Cũng may Mưu Tử Long đã sớm chuẩn bị, một chưởng tùy ý đán hra, khiến quái vật lăn tới gần ba trượng tiếp tục bị đẩy về.
Với thực lực lão Thần đạo cường giả như Mưu Tử Long nhưng cũng không dám để quái vật này lại gần, bởi vậy có thể thấy được trong lòng lão kiêng kị nó thế nào.
Thần lực trong tay Hạ Nhất Minh biến đổi, quang mang tím mờ nhất thời phóng ra. Nhưng khiến hắn bất ngờ chính là thứ này Thủy, Hỏa bất xâm, ngay cả Băng hệ cũng không cách nào ngăn cản được nó.
Vẻ mặt trầm xuống, Hạ Nhất Minh không chút do dự đem Ngũ hành luân hồi cùng Quang Ám hợp bích phóng ra, nhưng thứ này giống như miễn dịch tất cả, bất luận thế nào nó vẫn bình an vô sự.
Mưu Tử Long thử dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ. Chúng ta nhiều lần gặp phải thứ này. Biện pháp duy nhất chỉ có để Ngụy thần cảnh cường giả dùng lĩnh vực khống chế, theo sau toàn lực công kích mới có thể tiêu diệt nó.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, đối với thư có năng lực điều khiển ý niệm, thân thể kịch độc không thể tới gần này hắn cảm thấy bất lực.Đột nhiên một đạo thân ảnh từ bên cạnh hắn đi tới.
Đôi mắt sáng lên, ánh mắt nhất thời mang theo vẻ cổ quái. Thần đạo khôi lỗi của Hạ Nhất Minh không ngờ tự động tiến lên khi chưa có lệnh.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh mơ hồ phát giác, hành động này có liên quan tới quái vật kia.
Một phần ý niệm của Thần đạo khôi lỗi lưu trong đầu hắn, khi hắn gặp vấn đề nào khó giải quyết, không tránh khỏi việc bộc lộ ý niệm. Kết quả Thần đạo khôi lỗi chủ động tiến lên. Lấy biểu hiện này làm phương thức phục tùng mệnh lệnh quả khiến Hạ Nhất Minh mở mắt.
Mưu Tử Long hai mắt sáng lên, tựa hồ như muốn khuyên can bất quá cuối cùng vẫn im lặng.
Thần đạo khôi lỗi dù sao cũng thuộc sở hữu của Hạ Nhất Minh. Nếu hắn ra tay chí ít cũng có chút nắm chắc, bởi thế Mưu Tử Long không mở miệng. Tuy vậy nếu để Mưu Tử Long biết Thần đạo khôi lỗi tự động ra tay không biết sẽ có cảm nghĩ gì?
Thần đạo khôi lỗi chậm rãi bước tới, mỗi một bước chân khoảng cách hoàn toàn giống nhau, khí tức trên người không cường đại nhưng khiến kẻ khác trong lòng phát lạnh.
Quái vật lông xanh mình tròn cơ hồ dừng lại, bất quá nó nhanh chóng lăn về phía Thần đạo khôi lỗi.
Trong thân thể nó ẩn chứa ôn dịch tới từ vũ trụ, chỉ cần nó phóng thích trên một tinh cầu, cũng có thể tiêu diệt tất cả sinh mệnh trên đó.
Đây là lực lượng độc dịch cùng ôn dịch tạo ra thương tổn lớn nhất với sinh vật còn sống.
Nhưng đáng tiếc trên thế giới này ngoài những sinh mạng thông thường, một vài người hay thú đều có thực lực cường đại, không phải thứ độc vật này có thể uy hiếp sinh mạng họ. Đương nhiên nếu nhân loại còn sống không ai nguyện ý tới gần tên gia hỏa khủng bố này, cho dù Ngụy thần cảnh cường giả cũng không ngoại lệ.
Nhưng Thần đạo khôi lỗi không để ý điều này, gã nhanh chóng bước tới phía trước.
Với thực lực Thần đạo cường đại, gã cứ thế giẫm lên quái vật lông xanh. Giống như quả bóng chứa đầy dịch lỏng, thân thể quái vật lông xanh bị một cước hung hăng giẫm lên gắt gao đóng chặt trên đất, theo sau đột ngột phình lên.
Một âm thanh khó nghe vang lên từ miệng quái vật, thân thể nó liều mạng giãy giụa tựa hồ như muốn thoát ra từ đôi chân Thần đạo khôi lỗi. Bất quá bị đôi chân như thái sơn áp đỉnh của Thần đạo khôi lỗi giẫm lên, nó căn bản không cách nào thoát khỏi.
Hai người Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này. Hai người bọn họ không ngờ Thần đạo khôi lỗi lại sử dụng phương pháp này khống chế quái vật lông xanh. Sự cường hãn của Thần đạo khôi lỗi quả khiến người ta không nói lên lời.Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Mưu huynh. Đối với quái vật này, đây cũng là biện pháp tốt.
Mưu Tử Long ánh mắt xem thường nhìn lại. Đối với tên toàn thân kịch độc này, cho dù Thần đạo cường giả cũng cảm thấy đau đầu, bởi căn bản không ai có thể tới gần thứ này. Mà có thể làm như vậy trừ tên Thần đạo khôi lỗi trước mặt cũng không tìm được người thứ hai.
Đám lông xanh trên thân thể quái vật lửa thiêu không cháy, đóng băng không ăn thua đột ngột dài ra, theo sau đâm thẳng về phía Thần đạo khôi lỗi.
Thần đạo khôi lỗi một chút cũng không để ý, lạnh lùng nhìn hết thảy.
Đám lông này cũng không đâm vào thân thể Thần đạo khôi lỗi mà dừng lại cách hắn nửa thước. Theo sau phun ra luồng vụ khí xanh nhạt.
Đám vụ khí xanh nhạt này độc tính vô cùng cường đại, khi nó chậm rãi lan ra, thi thể đám quái vật trên mặt đất dần tan rã biến thành dung dịch xanh biếc. Hai người Hạ Nhất Minh sắc mặt đại biến.
Tốc độ lan tỏa của vụ khí không nhanh nhưng với độc tính cường đại như vậy sau một lát đã bao phủ hoàn toàn Thần đạo khôi lỗi.
Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long thân thể run lên, lập tức tránh xa, bọn họ lo lắng nhìn nhau.
Vô số suy nghĩ hiện ra trong đầu Hạ Nhất Minh, nếu thật sự Thần đạo khôi lỗi bị tổn hại tại đây hắn hối hận cũng không kịp.
Trong độc vụ màu xanh vang lên từng âm thanh " Oa oa" thảm thiết khiến người ta lạnh lẽo tới tận xương tủy. Bất quá chỉ sau một lát âm thanh này đã tắt hẳn, hơn nữa hai người Hạ Nhất Minh nghe thấy âm thanh xe rách rõ ràng.
Bọn họ nhìn nhau, trong mắt đối phương đều cảm nhận được vẻ quái dị.
Chẳng lẽ thứ kia cũng bị xé rách? Khi nghĩ tới sự cứng rắn của vật kia, Hạ Nhất Minh trong lòng mơ hồ phát lạnh.
Sau một lát, có tiếng bước chân vang lên, Thần đạo khôi lỗi từ trong độc vụ đi ra. Bất quá hai người Hạ Nhất Minh không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí.
Lúc này trên thân thể Thần đạo khôi lỗi đã bị bao phủ với chất dịch màu xanh biếc chỉ cần nhìn qua cũng khiến người ta phát lạnh trong lòng.
Hạ Nhất Minh cổ tay khẽ đảo, hai thùng nước lập tức xuất hiện, theo sau được hắn không chế, chúng nhanh chóng gột sạch chất dịch trên thân thể Thần đạo khôi lỗi.
Cuối cùng hắn lấy ra một bộ y phục để Thần đạo khôi lỗi mặc vào.
Dịch thể màu xanh độc tính vô cùng nhưng cũng không ảnh hưởng tới Thần đạo khôi lỗi, điều này khiến Hạ Nhất Minh càng hiểu thêm thực lực của gã.
Thần đạo khôi lỗi cơ bản miễn dịch với độc vụ.
Mưu Tử Long ánh mắt hâm mộ nhìn Thần đạo khôi lỗi, trong lòng lão âm thầm tán thưởng. Chẳng những Hạ Nhất Minh thực lực cường đại mà ngay cả khôi lỗi bên cạnh cũng vậy. Sau này khi đám người bọn lão tử vong, trách nhiệm đối đầu với Tử vong sinh vật có thể yên tâm giao lại.
Đột nhiên trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, sắc mặt đại biến, nói:
- Có cường giả tới. Ẩn nặc.
Mưu Tử Long lần đầu tiên chứng kiến sắc mặt ngưng trọng như vậy của Hạ Nhất Minh, vội vàng ngậm miệng, theo sau một lực lượng kỳ dị bao phủ bọn họ. Thân thể ba người dán chặt vào vách thông đạo, khí tức toàn thân thu liễm như không, một chút cũng không để lộ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau