VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 996 - Chương 1000

Chương 998: Trai lơ?

Điều tra một phen, Dương Khai ngạc nhiên phát hiện mình không bị thương quá nặng.

Xương cốt do đã dung hợp Ngạo Cốt Kim Thân của Đại Ma Thần cho nên vô cùng chắc chắn, không bị chút thương tổn trong sự cố vừa rồi, có điều lục phủ ngũ tạng hơi bị lệch vị trí, toàn thân trên dưới cũng có nhiều vết thương và bầm tím do va đập.

Nhưng đều là vết thương nhỏ, với khả năng khôi phục hiện nay của Dương Khai, thậm chí không cần dùng linh đan diệu dược gì, chỉ trong nửa ngày có thể khỏi hẳn.

Rắc rối duy nhất chính là cấm chế Lã Quy Trần tạo ra trên người hắn, chân nguyên trong kinh mạch như bị gông xiềng khóa lại, không thể chảy xuôi cũng không thể vận dụng, sức mạnh thần thức thì lại không bị ảnh hưởng, có lẽ là Lã Quy Trần cảm thấy công lực Dương Khai quá thấp nên không để tâm mấy.

Điều này làm Dương Khai nhìn thấy một tia hi vọng.

Có thể sử dụng được sức mạnh thần thức là hắn có thể tìm cơ hội thoát thân.

Bích Nhã hắn không sợ, hắn chỉ e sợ cao thủ Thánh Vương Cảnh như Lã Quy Trần!

Vừa rồi khi ở trên trời quan sát bên dưới, Dương Khai biết đại lục này diện tích không quá lớn, nếu không thể lẳng lặng chuồn đi, mà bị bọn chúng tìm được thì hắn chắc chắn không còn chỗ dung thân.

Trầm ngâm một hồi, trong lòng Dương Khai đã có suy tính.

Hắn lại đem tâm thần chìm đắm vào trong thức hải của mình.

Vừa vào thức hải, linh thể thần hồn của Dương Khai kinh ngạc thấy rõ.

Bởi vì hắn phát hiện, trong thức hải của mình không biết từ lúc nào đã có thêm những cụm năng lượng thần hồn, đếm sơ qua có ít nhất bốn đến năm mươi năng lượng thần hồn, năng lượng chất chứa trong đó có mạnh có yếu.

Dương Khai sững sờ ngây ra như phỗng.

Sau đó hắn bỗng tình ngộ, những năng lượng thần hồn này đều là của những võ giả bên cạnh hắn lúc xảy ra tai nạn.

Diệt Thế Ma Nhãn chẳng những có thể thanh tẩy thần hồn của người khác, cũng có thể tự chủ kéo năng lượng thần hồn của người chết để lại. Những thứ này nhất định là được Diệt Thế Ma Nhãn kéo vào trong thức hải lúc hắn hôn mê.

Đây là thu hoạch ngoài dự liệu.

Thời gian không đủ, Dương Khai cũng không đi kiểm tra kỹ những năng lượng thần hồn lơ lửng bên trong thức hải của mình, chỉ xem sơ qua một lượt.

Đại đa số đều là thần hồn của võ giả Nhập Thánh Cảnh, mà trong đó, Dương Khai còn phát hiện một đám năng lượng thuộc cường nhân Thánh Vương Cảnh.

Hắn không khỏi biến sắc.

Ngay cả cao thủ cấp bậc này cũng không thoát khỏi tai nạn kia, có thể thấy khi hai chiến hạm đâm vào nhau lại bị lỗ đen nuốt chửng đã sinh ra sức phá hoại mạnh tới cỡ nào.

Mà những người hiện giờ còn sống hẳn nên cảm thấy may mắn, may mà vận khí của họ không tệ, không xui xẻo tận mạng như cường nhân Thánh Vương Cảnh này.

Để Bích Nhã khỏi sinh nghi, kiểm tra xong ương Khai liền thoát tâm thần ra khỏi thức hải. Những năng lượng thần hồn này cũng chỉ có thể đợi sau này tìm cơ hội hấp thu.

Còn việc cảm ngộ võ đạo thiên đạo của võ giả Thánh Vương Cảnh, Dương Khai rất mong đợi xem công lực của mình sẽ tăng lên như thế nào.

Đợi khi hắn mở mắt ra, quả nhiên phát hiện như hắn đã dự liệu trước đó, bốn phương tám hướng đã bắt đầu nổ ra ẩu đả.

Võ giả Tử Tinh và Kiếm Minh cùng giằng co một chỗ, túm năm tụm ba. Những người còn chưa hoàn hồn sau trận tử nạn kia đã đem lửa giận trút lên đầu đối phương, không chết không chịu thôi!

Lã Quy Trần cũng bị một mỹ phụ đoan trang quấn lấy. Mỹ phụ đó khí tức ung dung nhưng công lực lại cực cao, không chút thua kém Lã Quy Trần, trên tay nàng cầm một thanh kiếm to bản, từng đạo hồng quang từ đó bắn ra đầy uy lực hướng về phía Lã Quy Trần. Hồng quang lúc ẩn lúc hiện, lúc dài lúc ngắn,, rõ ràng là một thanh kiếm bí bảo cấp bậc không thấp.

Lã Quy Trần khi đối mặt với nàng không dám có chút sơ suất, áo giáp kim quang lập lòe khoác lên người, trên tay cầm một cây đoản mâu tản ra sóng năng lượng mãnh liệt, như tướng quân dũng mãnh kiên cường, kim quang bay múa đầy trời run rẩy cùng thanh kiếm.

Hai bên đại chiến giữa không trung, kẻ tiến người lui vô cùng náo nhiệt, tất cả võ giả Tử Tinh và Kiếm Minh đều tránh xa chỗ bọn họ chiến đấu sợ bị liên lụy.

Ánh mắt của Dương Khai dán chặt vào chiến trường muốn tìm kiếm chút cơ hội, sau một hồi xem xét nói với Bích Nhã:

- Đánh nhau rồi kìa, ngươi không cần đi hỗ trợ sao?

Bích Nhã nghiêng đầu, liếc mắt nhìn hắn cười khanh khách:

- Ngươi muốn tìm cơ hội chạy trốn?

- Sức mạnh toàn thân của ta đều bị phong ấn rồi, còn có thể trốn đi đâu? Ngươi yên tâm, ngươi cứ việc đi chiến đấu, ta sẽ ngoan ngoãn chờ ở đây, nữ nhân như ngươi thế này ta cũng muốn nếm thử xem là vị gì.

- Thật sao?

Nét mặt Bích Nhã chợt sáng rạng rỡ, trở nên thêm phần xinh đẹp, đôi môi đỏ mọng mấp máy, bộ ngực sừng sững như dãy núi cuộn sóng từng vòng làm cho người ta si mê, không ai có thể nghi ngờ gì về tính đàn hồi kinh người ẩn chứa trong đó.

Nụ cười của ả chợt vụt tắt, lạnh lùng nhìn Dương Khai:

- Ngươi đừng uổng phí tâm cơ nữa, ta không thể nào cho ngươi cơ hội, ta thà ở đây xem chiến cũng sẽ không để cho ngươi chạy thoát. - Cần gì chứ?

Dương Khai chậm rãi lắc đầu bó tay.

Bích Nhã quyết định không buông lỏng con mắt giám sát hắn, hắn cũng đành chịu.

Đúng lúc này, hai bóng người trắng toát bỗng bay vụt qua, hình như là đang cùng truy sát một võ giả Tử Tinh. Khi bọn họ chạy qua trước mặt Dương Khai và Bích Nhã, một tiếng kêu kinh ngạc bỗng vang lên.

Chợt hai người cùng dừng bước ngạc nhiên nhìn Dương Khai.

Nữ tử lớn tuổi hơn lộ thần sắc mừng rỡ:

- Sao lại là ngươi?

- Là các cô?

Dương Khai nhướn mày.

Hai nử tữ này rõ ràng là những người đầu tiên hắn gặp khi đi vào Tinh Vực, là Hòa Tảo và Hòa Miêu của Kiếm Minh.

Gặp được họ, khóe miệng Dương Khai hơi nhếch lên, hắn chợt phát hiện thế cục cũng không đến nỗi bết bát như tưởng tượng.

- Các cô ở đây... nói vậy người của Kiếm Minh đã tìm được các cô rồi?

Dương Khai hỏi như có vẻ thuận miệng.

- Ừ.

Hòa Miêu gật đầu, vui vẻ nói:

- Sau khi tách ra với ngươi không lâu thì sư phụ liền dẫn người tìm được bọn ta, có điều người của Tử Tinh thật đáng ghét, cứ đuổi theo bọn ta không buông, kết cục là mọi người đều gặp nạn ở đây, không ngờ bọn chúng vẫn còn muốn đánh tiếp, đã vậy thì bọn ta đây sẽ tiếp chúng tới cùng.

- Sao ngươi lại ở đây?

Hòa Tảo có vẻ chín chắn hơn nhiều, vừa quan sát đã nhanh chóng cảm thấy có gì không thích hợp.

Dương Khai đứng chung chỗ với những võ giả Tử Tinh, mặc dù không có dấu vết nào bị ngược đãi nhưng sức mạnh của hắn rõ ràng đã bị phong ấn.

Hắn đã bị đối phương khống chế.

Mà nữ tử Tử Tinh kia lúc nói chuyện, nội lực trong thân thể mềm mại bắt đầu âm thầm khởi động, có vẻ như bất cứ lúc nào cũng có thể động thủ.
- Nói ra thì dài lắm...

Dương Khai vội ho một tiếng.

- Ngươi không phải là trai lơ của tiện nữ này đấy chứ?

Hòa Miêu che miệng kinh hô, vẻ mặt như không thể tin nổi, vô cùng mờ ám.

Dương Khai ngạc nhiên, không ngờ Hòa Miêu lại biết Bích Nhã, giờ mới hiểu được lúc trước Thần Đồ nói diễm danh của Bích Nhã không phải là nói ngoa.

- Tiểu cô nương, ngươi đúng là vô giáo dục!

Đôi mắt Bích Nhã lóe lên tia sắc lạnh. Hòa Miêu gọi ả là tiện nữ hiển nhiên đã chọc giận ả.

- Cha mẹ ngươi không dạy ngươi cách cư xử hay sao?

- Xì. Trong Tinh Vực ai mà chẳng biết vài chuyện của ngươi, ngươi không biết xấu hổ mà còn nói mấy chuyện giáo dục này kia, ngươi có được giáo dục không?

Hòa Miêu hừ bảo, thanh trường kiếm đầy sắc màu trên tay vung lên, kéo ra một đóa hoa kiếm, nàng quát:

- Tỷ tỷ, không nhiều lời với ả nữa, chúng ta lên!

Hòa Tảo không nói gì chỉ khẽ gật đầu, nháy mắt ra dấu với Dương Khai, cùng muội muội giấu mình giữa kiếm quang, khí như cầu vồng, lao về phía này.

Người còn chưa tới, kiếm khí lạnh thấu xương như trời đông giá rét đã thổi quét nứt da dẻ, từng đường kiếm xuất hiện.

Bích Nhã khẽ quát một tiếng, cây roi Long Cốt tiên quật ra, ảo ảnh thương long hiện lên ngoác to mồm nghênh đón hai tỷ muội, từng luồng đao gió như những lưỡi hái thu gặt sinh mạng nhằm vào Hòa Tảo và Hòa Miêu.

Ba thân ảnh trong khoảnh khắc giằng co một chỗ.

Nhân cơ hội này, Dương Khai nhanh chóng bỏ chạy.

Bích Nhã chẳng qua chỉ là Nhập Thánh tam tầng cảnh, Hòa Tảo cũng cùng cảnh giới này, Hòa Miêu tuy rằng kém chút nhưng cũng là Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, tỷ muội liên kết, Bích Nhã tuyệt đối không có ưu thế.

Cho nên hắn tuyệt đối không hề lo lắng cho sự an nguy của hai tỷ muội, tính kế hiện tại, Dương Khai chỉ muốn mau chóng thoát thân.

Tốc độ của hắn cực nhanh, dù không thể vận thánh nguyên nhưng thân thể dũng mãnh vẫn còn, chỉ cần thời gian vài hơi thở đã thoát khỏi chiến trường hỗn loạn kia, phát hiện ra một vị trí bí mật, hắn khoanh chân ngồi xuống, vừa cảnh giác bốn phía, vừa thử điều động thánh nguyên trong cơ thể, hóa giải cấm chế Lã Quy Trần áp đặt trên người mình.

Võ giả Tử Tinh và Kiếm Minh liên tục giao chiến, hai bên đều có mối thù khắc cốt ghi tâm, ai cũng không chịu yếu thế.

Không ngừng có những võ giả bị giết chết phơi thây tại chỗ.

Dương Khai thờ ơ không thèm đếm xỉa đến, cũng may không ai tìm hắn gây chuyện.

Bỗng nhiên, ánh mắt của hắn nhìn lại một phía, trên mặt lộ vẻ kì quái.

Ở đó có một lão già mặc trường bào màu xanh, tóc hoa râm đang tìm kiếm gì đó.

Lão thờ ơ với mọi chuyện xung quanh, chỉ lo tìm kiếm ở vị trí mảnh vỡ chiến hạm rơi xuống, thi thoảng lại thấy lão nhặt một mảnh vỡ chiến hạm lên, dùng tay gõ lên đó, hài lòng gật đầu, chiếc nhẫn đeo trên tay chợt lóe hào quang, rồi mảnh vỡ được thu hồi vào trong nhẫn không gian.

Không bao lâu sau, lão đã nhặt được mấy chục mảnh vỡ chiến hạm, những mảnh vỡ lớn nhỏ khác nhau nhưng tính chất đều rất tốt.

Vẫn còn nguyên vẹn sau tai nạn đó, những thứ này tối thiểu cũng được tôi luyện từ khoáng thạch Thánh Vương cấp thượng phẩmh.

Khi lão nhặt những mảnh vỡ đó, có lúc còn thì thào nói một mình, lúc cười to vài tiếng có vẻ rất vừa lòng.

Một người cổ quái như vậy đi qua đi lại giữa chiến trường tất sẽ làm người khác chú ý.

Nhưng Dương Khai ngạc nhiên phát hiện, cả võ giả Tử Tinh và Kiếm Minh đều không gây sự với lão.

Bất kể ai tới gần lão trong vòng mười trượng đều bị một sức mạnh vô hình đẩy ra, những người này lập tức cũng ý thức được lão già này không phải loại dễ dây vào, đều lùi lại phía sau, không dám tới gần lão.

Cho nên lão vẫn bình an vô sự, không ngừng thu thập mảnh vỡ chiến hạm.

Hành động cổ quái của lão giả rốt cuộc cũng lôi kéo được ánh mắt của cường nhân thật sự.

Chính vào lúc Lã Quy Trần và mỹ phụ Kiếm Minh đang kịch liệt chiến đấu trên bầu trời lùi lại, kéo dài một khoảng cách, hai bên nhìn nhau, nhưng mọi sự chú ý lại đang đổ dồn vào lão già bên dưới.

Chương 999: Lão già cổ quái

Lão già kì dị đó khiến Lã Quy Trần và mỹ phụ Kiếm Minh nảy sinh cảm giác bất thường khó tả, khiến bọn họ rất chú ý nên hai người tuy dừng tay, nhưng vẫn yên lặng quan sát lão.

- Nguyệt Hi, ta và ngươi xem như quen biết đã lâu, chúng ta đều biết không làm khó được nhau, trận chiến này của chúng ta hôm nay dừng tại đây ngươi thấy sao? Ta nghĩ dù là người của ngươi hay của ta thì cũng đều cần khôi phục một chút.

Lã Quy Trần chắp hai tay sau lưng quát to.

Mỹ phụ tên Nguyệt Hi trầm ngâm một lát, nhẹ nhàng gật đầu:

- Được!

- Ta biết ngươi dễ nói chuyện lắm mà.

Lã Quy Trần cười ha ha, thu kim giáp lại trước, rồi thu hồi đoản mâu, cau mày nói:

- Nguyệt Hi, ta có một thắc mắc không nói ra sẽ rất khó chịu.

- Có gì cứ nói.

Nguyệt Hi lộ vẻ mất kiên nhẫn, lời nói cũng rất không khách khí.

Lã Quy Trần bĩu môi không thèm để ý, vươn tay chỉ phía dưới nói:

- Lão già này là người của Kiếm Minh các ngươi? Sao trước kia ta chưa từng thấy bao giờ?

Khi lão hỏi vậy, vẻ mặt Nguyệt Hi lập tức trở nên cổ quái:

- Lão ta không phải người của các ngươi sao?

Lã Quy Trần ngẩn người, chậm rãi lắc đầu.

Hai người nhìn nhau, ánh mắt chợt sáng lên, cùng hô lớn:

- Nơi này vỗn đã có người?

Vừa nói dứt lời, cả hai người đều hóa thành một đạo hồng quang hướng về phía lão già đang nhặt mảnh vỡ chiến hạm dưới kia.

Nơi này là nơi nào và có những nguy hiểm như thế nào, cả Lã Quy Trần và Nguyệt Hi đều không rõ.

Nhưng giờ phút này, ngay trước mắt hai người họ bỗng xuất hiện một dân bản địa!

Bọn họ tự nhiên tất sẽ muốn tiên hạ thủ vi cường, cướp lão già này về phía mình để nắm được tin tức về nơi này. Ở nơi chưa biết là nơi nào như vậy mà có được những thông tin tình báo vừa đủ, nói không chừng có thể chiếm ưu thế tuyệt đối. Điểm này bọn họ đều rõ ràng hơn ai hết.

Cho nên bọn họ không nói một lời mà đồng thời động thủ.

Hai luồng khí tức của cường nhân Thánh Vương Cảnh ầm ầm lan tràn bốn phía, mạnh hơn cả thời điểm bọn họ đại chiến lúc nãy. Hai người đều mang khí thế nhất định phải đoạt được điều mình muốn.

Lã Quy Trần và Nguyệt Hi quen biết đã nhiều năm, cả hai đều hiểu rõ công lực của hai bên tương đương, Hai người gần như cùng lúc nhào tới trước mặt lão già, mỗi người túm một bên cánh tay lão rồi nhìn nhau, không ai chịu nhượng bộ.

Lão già kia vừa nhặt một mảnh vỡ chiến hạm, còn chưa kịp bỏ vào nhẫn không gian đã gặp đại nạn. Dường như do giật mình mà người lão cứng ngắc, không thể động đậy.

Sau đó vẻ mặt lão trở nên cổ quái, thần sắc trên mặt có chút hăng hái. Trong lúc hai vị cường nhân Thánh Vương Cảnh đang giằng co, lão cho mảnh vỡ chiến hạm vào trong nhẫn không gian một cách nhẹ nhàng.

Hành động kỳ quái lần này làm Lã Quy Trần và Nguyệt Hi vô cùng sửng sốt, ngay sau đó bọn họ liền ý thức được có gì đó không ổn.

Có thể hồn nhiên không thèm để ý trong lúc hai người bọn họ giằng co, lão già này hoặc là bị điên, hoặc là bản lĩnh hơn người, không hề coi họ ra cái đinh gì.

Khả năng thứ hai tương đối lớn.

Vì thế Lã Quy TRần và Nguyệt Hi cùng buông tay, hòng tránh xa lão già cổ quái này.

Đúng lúc này, trong cơ thể lão già truyền ra một lực kéo điên cuồng. Trong nháy mắt, lão như biến thành một đầm lầy làm Lã Quy Trần và Nguyệt Hi chìm sâu không thể tự thoát ra được.

Ngay sau đó, hai người liền cảm thấy thánh nguyên toàn thân mình nhanh chóng tụt đi, không ngừng chảy về phía cơ thể lão già kia.

Hai người kinh hãi muốn chết, Nguyệt Hi thất thanh hét lớn.

Trong lúc đang hấp thu sức mạnh hai người, sắc mặt lão già càng lúc càng hồng hào, dường như được tẩm bổ rất nhiều, ngay cả mái tóc hoa râm cũng dần đen trở lại.

Lão già nhếch miệng khẽ mỉm cười nhìn hai người, không tiếng động mà quỷ bí.

Cho đến lúc này, trên người lão già mới toát ra một khí tức vô cùng nguy hiểm, khí tức đó lan tràn làm mọi người không kìm nổi lạnh run, dừng mọi động tác trên tay lại.

Bên tai mỗi người đều vang lên từng hồi gào khóc thảm thiết, lão già này chỉ dựa vào khí tức đã khiến mọi người như rơi vào địa ngục Cửu U, thể nghiệm sự tra tấn về tinh thần sống không bằng chết.

- Hai tên tiểu tử cũng khinh thường người khác quá đấy, hừm, nhiều năm rồi lão phu không gặp cảnh nào náo nhiệt như thế này, lần đây tạm tha mạng cho các ngươi, lần sau nếu dám tái phạm nhất định cho các ngươi hồn bay phách lạc.

Lão già cười dữ tợn một tiếng, thân hình chấn động, một sức mạnh cực lớn phát ra từ cơ thể lão.

Lã Quy Trần và Nguyệt Hi kêu lên sợ hãi, bay ra phía sau như con diều đứt dây, phun một đám sương máu giữa không trung, thần sắc uể oải ủ rũ.

Bị lão già kia hấp thu một trận điên cuồng, bọn họ suýt chút đã bỏ mạng tại chỗ. Đứng vững chân lại nhìn về hướng lão già kia, trong mắt vẫn còn đầy kinh hãi.

Con ngươi Dương Khai cũng không khỏi run rẩy kịch liệt, gần như không tin được vào những gì mình thấy.

Lã Quy Trần có tu vi thông thiên cõ nào hắn đã đích thân nếm mùi, nằm trong tay Lã Quy Trần, hắn căn bản không có chút cơ hội phản kháng.

Lã Quy Trần tối thiểu cũng là cao thủ Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, thậm chí là Thánh Vương tam tầng cảnh.

Nhưng một cao thủ như vậy trước mặt lão già quỷ dị kia lại khôi hài như đứa trẻ ba tuổi.

Lão già này có tu vi cảnh giới như thế nào? Dương Khai không dám tưởng tượng.

- Ừm, đúng rồi, nơi này khó khăn lắm mới có nhiều người tới như vậy, kêu người của các ngươi đừng đánh nữa, chết một người ít đi một người, mau dừng lại đi.

Lão già đó ngẫm nghĩ một chút rồi bảo.

Lã Quy Trần và Nguyệt Hi kinh ngạc nhìn lão, gật đầu lia lịa:

- Xin nghe tiền bối!

Sau khi nếm được công lực siêu việt của lão già, hai người họ cũng không dám lỗ mãng. Vì bọn họ đều biết, nếu lão già này muốn thì có thể dễ dàng giết hết tất cả những người có mặt ở đây.

Công lực của lão mọi người căn bản không thể chống đỡ được.

- Ầy, có chết cũng không được lãng phí, để các ngươi vào vậy.

Lão già như thì thào, vẫy tay một cái, bỗng xuất hiện một lá cờ lớn đen kịt tỏa ra khí tức u ám, mơ hồ có thể thấy được rất nhiều bõng người và thú mờ ảo cử động trong đó, từng bóng người, bóng thú đó rõ ràng là thần hồn linh thể, đều vô cùng hùng mạnh đến kinh hãi.

Tất cả đều bị trói buộc bên trong lá cờ, giống như mất đi ý thức tự thân hóa thành những oan hồn khát máu tàn nhẫn.

Lá cờ kia đón gió phấp phới, tiếng gào khóc thảm thiết xuyên qua thiên địa.

Từng linh thể thần hồn nửa trong suốt nổi lên từ xác các võ giả đã chết, như thể nhận được lệnh triệu tập, tất cả đều lao tới lá cờ kia.

Chẳng mấy chốc sau, lá cờ đó đã tiếp nạp ba đến bốn mươi linh thể thần hồn của những võ giả tử vong.

Giống như ném ném xuống mặt hồ yên ả, bề mặt lá cờ đen nổi lên từng tầng gợn sóng, những oan hồn vốn bị trói buộc trong đó như phát điên bắt đầu vùng vẫy như điên, tranh đoạt nuốt chửng những linh thể thần hồn vừa tới này.

Âm thanh gặm nhấm răng rắc vang lên không dứt bên tai, truyền vào tâm linh mỗi người.

Trong nháy mắt, những linh thể thần hồn của võ giả Tử Tinh và Kiếm Minh đã bị nuốt sạch như chưa từng tồn tại.

Sóng u ám của lá cờ đen lại càng nồng đậm hơn.

- Nếu các ngươi còn dám gây chuyện ta sẽ thu hết các ngươi vào!

Lão già cười âm hiểm nhìn bốn phía, thu lá cờ lại. Sắc mặt mọi người đều trắng bệch, không ai dám thưa thốt gì.

Chứng kiến cảnh tượng vừa rồi, bọn họ đâu còn dám manh động? Đã chết rồi mà đến thần hồn cũng bị ăn sạch, như vậy còn đáng sợ cơn cái chết.

Vì thế tất cả mọi người đều ngoan ngoãn kiềm chế sức mạnh của mình.

- Các ngươi tự tìm chỗ ở đi, hãy làm quen với môi trường trước đã, ừm, phải nói trước với các ngươi một tiếng, nơi này không có bất kỳ nguy hiểm gì, hơn nữa vật tư còn đầy đủ, linh khí nồng đậm thích hợp để tu luyện. Không được tới gần ngọn núi đó trong phạm vi năm mươi dặm, đó là chỗ ở của lão phu, bất cứ ai tới gần hãy tự gánh lấy hậu quả.

Lão già chỉ vào một ngọn núi cách đó không xa, nói liên miên như thể đã nhiều năm không được mở miệng, rồi mới lướt nhẹ đi, trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng đâu nữa.

Lão đi một hồi lâu cũng không ai dám cử động, tất cả đều đứng nguyên tại chỗ tim đập thình thịch, có người không ngừng nuốt nước miếng.

Lã Quy Trần và Nguyệt Hi đứng cách đó rất xa, nhìn nhau không nói gì.

Chợt họ lấy đan dược ra nhét vào miệng, rồi lại lấy thánh tinh ra bắt đầu khôi phục sức mạnh tự thân.

Một lúc lâu sau, hai người kẻ trước người sau lần lượt đứng dậy.

Mãi đến khi bọn họ có động tác, đám võ giả Tử Tinh và Kiếm Minh còn sống mới dám thở mạnh, đồng loạt nép lại gần hai người họ.

- Dương Khai, Dương Khai...

Cách đó không xa truyền đến tiếng gọi, Dương Khai ngẩng đầu liền nhìn thấy Hòa Miêu sắc mặt trắng bệch đang ngoắc mình.

Dương Khai đứng lên đi về phía họ.

Cách đó mười trượng, Bích Nhã cắn chặt răng, oán hận nhìn theo, nhưng không dám có bất kỳ động tác ngăn trở nào.

Lão già đó cũng đã nói rồi, ai dám gây chuyện sẽ hút linh thể thần hồn người đó vào lá cờ đen kia, Bích Nhã cũng không dám vuốt râu hùm.

- Cảm ơn hai người.

Dương Khai tới bên cạnh hai tỷ muội Hòa Tảo và Hòa Miêu, chân thành nói lời cảm tạ.

Vừa rồi nếu không phải họ giữ chân Bích Nhã, hắn cũng không có cơ hội thoát thân, chẳng đợi được đến lúc lão già kia phát uy.

- Không cần khách khí.

Hòa Tả gật đầu:

- Là bọn ta nợ ngươi mới phải.

- Lão già đó là ai vậy, vừa rồi làm ta sợ muốn chết.

Hòa Miêu vỗ ngực, vẻ mặt chưa hết hoảng sợ.

- Hẳn là sư phụ biết gì đó

Hòa Tảo đăm chiêu nhìn Nguyệt Hi:

- Mặc kệ thế nào, có lời nói đó của lão, người của Tử Tinh cũng không dám làm loạn nữa, nơi này tạm thời an toàn. Dương Khai, sức mạnh của ngươi có phải đã bị phong ấn rồi hay không?

- Ừm, chính là do Lã Quy Trần làm.

Dương Khai gục gặc.

- Đi theo ta, ta dẫn ngươi đi gặp sư phụ xin sư phụ giúp ngươi giải trừ cấm chế.

- Làm phiền hai người rồi.

Hai mắt Dương Khai toả sáng.

- Khách khí gì chứ?

Hoà Miêu cười hì hì, cuối cùng cũng khôi phục lại chút tinh thần.

- Lúc trước nếu không phải ngươi cho ta và tỷ tỷ một ít vật phẩm khôi phục thì bọn ta cũng không kiên trì đợi được sư phụ tới cứu, tính ra thì bọn ta còn nợ ngươi một mạng đấy.

- Việc nhỏ mà.

Dương Khai điềm đạm gật đầu, không nhiệt tình cũng chẳng lạnh nhạt, thái độ như với người qua đường.

Đi theo Hòa Tảo và Hòa Miêu hướng tới chỗ đám người Kiếm Minh tụ tập, mấy chốc sau đã tới trước mặt Nguyệt Hi.

Chương 1000: Sao hắn lại có vẻ tức giận?

Nguyệt Hi của Kiếm Minh là một mỹ phụ trung niên, dáng người đẫy đà, vòng eo lả lướt, chân thon dài, xiêm y trắng toát trùm quanh người nàng đúng là quá khéo, trên ngực cao ngất là biểu tượng hình kiếm độc hữu của Kiếm Minh, trên thân thể mềm mại tản ra khí chất đoan trang thành thục.

Hòa Tảo và Hòa Miêu dẫn Dương Khai tới trước mặt nàng, cung kính gọi một tiếng.

Nguyệt Hi sắc mặt còn có chút tái nhợt, trên xiêm y trắng toát cũng có nhiều vết đỏ, nghe vậy thì hồ nghi nhìn Dương Khai sau lưng Hòa Tảo và Hòa Miêu, cảnh giác hỏi:

- Các ngươi dẫn theo một tên Tử Tinh tới đây làm gì?

Nàng chưa từng gặp Dương Khai, tất sẽ nghĩ Dương Khai là người của Tử Tinh.

- Sư phụ, hắn không phải là người của Tử Tinh.

Hòa Miêu bước tới khoác tay Nguyệt Hi, chỉ vào Dương Khai cười hì hì giới thiệu:

- Hắn chính là người đã cho con và tỷ tỷ tinh thạch và đan dược ở vực sâu hỗn loạn. Hắn tên là Dương Khai.

- Là hắn?

Nguyệt Hi nhướn mày, dường như có chút bất ngờ.

Lúc tìm được Hòa Tảo và Hòa Miêu ở vực sâu hỗn loạn cũng nghe hai người họ nói qua chuyện này, biết nếu không phải nhờ Dương Khai cung cấp cho hai người ít khôi phục phẩm, hai tỷ muội đã sớm không trụ vững được nữa.

Tuy nhiên nàng vẫn còn chút hoài nghi đối với lai lịch của Dương Khai.

Một võ giả Nhập Thánh nhất tầng cảnh sao lại vô duyên vô cớ chạy đến vực sâu hỗn loạn? Hắn có bản lĩnh này sao?

Trong lòng nghĩ vậy, thần sắc Nguyệt Hi lại không tỏ ra gì, khẽ hé miệng nói:

- Tiểu tử, cảm ơn ngươi đã chiếu cố hai đồ đệ của ta.

- Tiền bối khách khí rồi.

Dương Khai thản nhiên gật đầu:

- Chỉ là tiện thì giúp thôi mà.

- Ừm, trước đó ngươi đã đưa cho Hòa Tảo và Hòa Miêu một ít khôi phục phẩm, thế này đi, ta sẽ đưa ngươi một nghìn viên thánh tinh coi như tạ lễ.

Nguyệt Hi nói vậy xong liền giơ tay sang một bên ra lệnh, lập tức có một võ giả đi tới nhìn Dương Khai từ trên xuống dưới rồi cất giọng ồm ồm nói:

- Bằng hữu, nhẫn không gian của ngươi đâu?

Dương Khai ngạc nhiên lắc đầu nói:

- Ta không có thứ đó.

Người này bối rối nhìn Nguyệt Hi, Dương Khai không có nhẫn không gian thì dù cho y có muốn giao ả nghìn viên thánh tinh cho hắn cũng không được.

Nguyệt Hi nhíu nhíu mày ra lệnh:

- Đưa nhẫn không gian của ngươi cho hắn đi, dù sao cũng không phải là thứ quá quý giá.

- Vâng.

Người này gật đầu một cách gượng gạo, chiếc nhẫn trên tay không ngừng lóe hào quang, y lấy hết những thứ thuộc về mình ra khỏi nhẫn giao cho đồng bọn bảo quản, một lát sau y mới gỡ nhẫn ra đưa cho Dương Khai nói:

- Trong này còn một nghìn viên thánh tinh, ngươi đếm đi.

- Ta không phải tới để đòi trả ơn.

Dương Khai mang thần sắc cổ quái.

Hắn bỗng nhiên cảm giác Nguyệt Hi hình như chỉ muốn đuổi mình đi cho xong, sợ mình tiếp tục ở lại đây.

Hắn không biết chuyện này rốt cuộc là vì sao.

- Vậy ngươi muốn gì?

Nguyệt Hi nhíu mày lại, có vẻ không vui.

Người đưa nhẫn không gian kia cũng bĩu môi cười nói:

- Bằng hữu, một nghìn viên thánh tinh đã không phải là con số nhỏ rồi, ta còn tặng ngươi một bí bảo để cất giữ, nên thấy đủ rồi chứ?

- Ta nói, ta không phải tới để đòi thù lao.

Dương Khai cũng nhíu mày, hắn bỗng nhiên ý thức được hình như đối phương nghĩ mình tới đòi trả ơn.

Chuyện này làm hắn rất khó chịu.

- Sư phụ, là thế này.

Hòa Tảo đi tới nói:

- Hắn bị Lã Quy Trần giăng cấm chế, không thể công được, cho nên muốn nhờ người giúp giải trừ cấm chế.

- Không thể vận công?

Nguyệt Hi kinh ngạc nhìn Dương Khai, thần niệm quét tới xác nhận một phen rồi mới nói:

- Ta xem xem.

Vừa nói vừa giơ tay chỉ vào Dương Khai.
Dương Khai không hề nhúc nhích. Mặc dù đối phương hiểu nhầm hắn làm hắn có chút không vui, nhưng lúc này quan trọng nhất vẫn là giải trừ cấm chế.

Cho nên hắn ngoan ngoãn phối hợp.

Ngón tay Nguyệt Hi chỉ trên trán Dương Khai, một luồng năng lượng suối chảy truyền vào trong cơ thể hắn.

Không biết vì sao, Dương Khai bỗng có một cảm giác kì diệu, vị trí năng lượng đó tuôn qua trở nên cực kỳ thoải mái, tinh thần khắp người nhẹ nhõm không tự chủ được.

Ngay sau đó, Dương Khai biến sắc, hắn rùng mình như sét đánh, lui về sau mấy bước, tránh được ngón tay Nguyệt Hi, ánh mắt âm trầm nhìn nàng.

Nữ nhân này... âm thầm kèm theo một đạo thần niệm trong năng lượng vừa rồi đâm vào trong thức hải của hắn.

Nếu không phải phản ứng nhanh đóng kín thức hải, Dương Khai phỏng chừng bí mật trong thức hải của mình đã sớm lộ trong mắt nàng rồi.

Trong thức hải Dương Khai có Ôn Thần Liên lục sắc, có lửa thần thức, có Diệt Thế Ma Nhãn đã cùng hắn hòa làm một. Cái nào hắn cũng có thể giấu kỹ trong trường hợp bình thường, nhưng một khi có người rình mò thức hải thì hắn không thể che giấu.

Bất kể mục đích Nguyệt Hi làm như vậy để làm gì, thì nàng cũng đã xúc phạm đến giới hạn của Dương Khai.

Cho nên hắn lập tức tránh đi.

Nguyệt Hi kinh ngạc ra mặt, dường như không ngờ cảm giác của Dương Khai lại nhạy bén đến vậy, có thể nhận ra được động tĩnh của nàng.

- Dương Khai, ngươi sao vậy?

Hòa Miêu thấy sắc mặt Dương Khai không ổn liền giật mình, vội vàng hỏi.

- Không có gì, tiền bối tu vi quá cao, năng lượng đánh vào trong cơ thể vừa rồi ta gần như không chịu được.

Dương Khai thuận miệng giải thích, hắn không nói thật bởi vì làm như vậy không có lợi cho hắn chút nào.

Nguyệt Hi ngơ ngác một chút cũng mỉm cười nói:

- Là ta hơi nặng tay chút, làm ngươi sợ hãi rồi.

- Sư phụ, cấm chế trong cơ thể hắn đã được giải chưa?

Hòa Tảo khẩn thiết dò hỏi.

Nguyệt Hi lắc lắc đầu khổ sở nói:

- Nếu như trước kia ta còn có thể giải trừ, nhưng vừa rồi ta bị lão già đó đả thương một chút, cấm chế trong cơ thể hắn ta tạm thời xin bất lực.

Hòa Tảo lập tức lộ vẻ thất vọng, nhìn sang Dương Khai, hai tỷ muội đều trông đầy tội lỗi.

- Không có gì, không giải được thì thôi.

Dương Khai không chút thất vọng, giơ tay cầm lấy nhẫn không gian trên tay võ giả bên cạnh Nguyệt Hi, chắp tay nói:

- Dù sao đi nữa cũng đa tạ hảo ý và hậu lễ của tiền bối.

Nói xong liền xoay người rời đi.

- Dương Khai ngươi đừng vội, đợi vài ngày nữa sư phụ hồi phục là có thể giúp được ngươi mà.

Hoà Miêu hồn nhiên gọi theo, nhưng không nhận được câu trả lời, không kìm nổi cong môi nói: - Sao hắn lại có vẻ tức giận vậy?

- Tiểu tử này rất khả nghi.

Võ giả bên cạnh Nguyệt Hi nhìn xoáy vào bóng lưng Dương Khai.

- Theo như hai vị sư muội nói, lẽ ra hắn phải đang lưu lạc trong vực sâu hỗn loạn mới đúng, sao lại đi cùng đám người Tử Tinh? Hiện tại hắn có thể ở đây rõ ràng là trước đó đã ở bên trong chiến hạm của Tử Tinh. Hơn nữa hắn chỉ là một tên Nhập Thánh nhất tầng cảnh, sao Lã Quy Trần lại động chân động tay giam cầm sức mạnh của hắn?

- Có ý gì?

Hòa Tảo nhìn tên đó.

Người này cười hì hì rồi cười:

- Ta cảm thấy chắc là hai vị sư muội bị hắn lừa rồi. Nói không chừng hắn vốn là người của Tử Tinh, làm bộ như trong vô tình gặp hai muội ở vực sâu hỗn loạn, sau đó tìm hiểu tin tức của hai muội. Ta nhớ các muội từng nói đã gặp hắn hai lần đúng không?

- Vậy thì sao?

Hòa Tảo nhíu mày thành một đường.

- Không sao cả, sư muội đừng nóng, ta chỉ muốn nhắc nhở các muội, các muội vẫn luôn theo sư phụ tu luyện, chưa từng trải, thế giới bên ngoài rất loạn lắm.

Y cười hì hì giải thích, như thể vừa rồi chỉ là thuận miệng nói.

- Tỷ tỷ, hắn không phải là người của Tử Tinh đấy chứ?

Nghe sư huynh nói như vậy, Hòa Miêu cũng đem lòng sinh nghi.

- Không giống lắm.

Hòa Tảo chậm rãi lắc đầu, trước sau chạm mặt Dương Khai hai lần, hắn cũng không tìm hiểu gì từ hai tỷ muội, hơn nữa lần thứ hai chạm mặt hắn còn không ràng buộc gì mà đưa họ một ít tinh thạch và linh đan.

Nếu hắn thực sự là người của Tử Tinh, căn bản không cần phải làm như vậy, chỉ cần đem tin tức tiết lộ cho Lã Quy Trần thì hai tỷ muội đã không đợi được sư phụ tới.

Cho nên nàng cũng không tin vào phỏng đoán của sư huynh.

- Cẩn thận một chút cũng không có sai.

Nguyệt Hi lên tiếng.

- Sư phụ...

Hòa Tảo nhìn Nguyệt Hi với thần sắc quái quái, như muốn nói gì rồi lại thôi.

- Ngươi muốn nói gì?

- Không, không có gì, sư phụ đi nghỉ đi ạ.

Hòa Tảo nuốt lại lời định nói.

Nàng muốn hỏi sư phụ có phải thực sự không thể giải trừ cấm chế trong cơ thể Dương Khai hay không, nhưng những lời này không thể nói ra.

Nhìn bóng dáng Dương Khai cô độc rời đi, Hỏa Tảo cảm thấy hơi khó chịu.

Nghiêm khắc suy tính, Dương Khai xem như đã cứu mạng nàng và muội muội, căn bản không phải một chiếc nhẫn không gian và một nghìn viên thánh tinh là có thể xí xóa được.

Thở dài một tiếng, Hòa Tảo đánh mắt với muội muội, hai người lén lút đi ra ngoài.

Đợi sau khi hai tỷ muội rời đi, Nguyệt Hi khoanh chân ngồi dưới đất khôi phục, bỗng mở mắt, quay sang tên võ giả đó nói:

- Vệ Vũ, chú ý hướng đi của tên đó, đừng cho hắn thường xuyên tiếp xúc với Hòa Tảo và Hòa Miêu, ta cảm thấy hắn có chút vấn đề.

Vệ Vũ ánh mắt sáng lên, vội vàng chắp tay nhận lệnh.

Ánh mắt Nguyệt Hi sâu xa, nàng khẽ giọng nỉ non:

- Sao lại cổ quái như vậy?

Vừa rồi trong khoảnh khắc một sợi thần thức đâm vào thức hải Dương Khai, nàng bỗng nảy sinh một cảm giác sợ hãi, cũng bởi vì Dương Khai kịp thời đóng thức hải lại, cho nên cảm giác đó chỉ loé lên rồi biến mất ngay, khiến Nguyệt Hi cũng không cảm nhận được rõ cho lắm.

Nàng không biết trong thức hải đó rốt cuộc ẩn chứa bí mật gì.

Tuy nhiên làm như vậy, lai lịch của hắn cũng càng khiến cho người ta thêm suy nghĩ. Nguyệt Hi không thể không thận trọng, tránh cho hai đồ đệ của mình bị người khác lừa.

Nàng hiểu rõ nhất tính cách đồ đệ, thiện lượng không gây chuyện, có ân tất báo.

Hắn đã cứu họ một mạng, họ nhất định sẽ muốn báo đáp ân tình, việc này nếu xử lý không tốt nhất định sẽ để lại phiền toái.

Dương Khai đi xa khỏi đám người Kiếm Minh, một mình tìm chỗ ngồi xuống.

Hắn cảm thấy bản thân vẫn không nên đến gần Nguyệt Hi, nàng đã đem lòng sinh nghi với thức hải của mình, hơn nữa thái độ của nàng với hắn ban đầu cũng không phải quá tốt.

Đám người Tử Tinh hiện tại cũng không dám gây chuyện, Dương Khai phỏng chừng trong khoảng thời gian ngắn mình coi như được an toàn.

Thể xác và tinh thần vừa thả lỏng, hắn mới cảm nhận được đại lục này linh khí nồng đậm, giờ phút này hắn không thể vận dụng sức mạnh trong cơ thể cũng không thể vận chuyển huyền công, nhưng linh khí thiên địa lại như tự chủ rót vào trong cơ thể hắn, thẩm thấu vào da thịt hắn, dung nhập vào trong máu thịt hắn, khiến hắn nhẹ nhàng mà khoan khoái vô cùng.

Chương 1001: Huynh đệ, gặp được ngươi thật tốt

Lục địa lơ lửng khó hiểu mà quỷ dị, cảnh sắc tuyệt đẹp, linh khí kinh người.

Toàn bộ bầu trời đại lục bao phủ bởi một tầng sương mù u ám, đó chính là kết quả do linh khí dày đặc đến một mức độ nhất định.

Dòng suối chảy ra từ ngọn núi cách đó không xa cũng ngọt lành trong suốt, có tác dụng tẩm bổ, dường như dòng suối đó cũng không phải nước thường mà là linh dịch.

Hai thế lực Tử Tinh và Kiếm Minh có tổng cộng khoảng hơn trăm võ giả lạc nạn tại đây, sau một hồi đại chiến, cả hai bên đều tự tìm vị trí ngồi xuống khôi phục.

Rất nhanh chóng, bọn họ liền ngạc nhiên phát hiện trên đại lục lơ lửng này, tốc độ khôi phục của họ so với bình thường nhanh gấp bội, bởi vì linh khí nơi này thực sự rất dồi dào, ai nấy cũng phấn chấn lạ thường, cho rằng gặp đại nạn không chết tất có phúc đến cuối đời, bèn ra sức hấp thụ thiên địa linh khí.

Chỉ có bầu trời bảy màu quỷ dị là làm khiến họ kinh hãi bất an.

Khí sắc bảy màu chảy xuôi trên bầu trời, không nhìn thấy được tinh tú nhật nguyệt. Nơi này hoàn toàn khác so với nơi mà đám võ giả này từng ở trước kia, cảnh sắc này làm cho bọn họ không biết nên thích ứng thế nào.

Một ngày sau, đa số các võ giả đều đã khôi phục được tương đối, bọn họ cũng mang theo không ít linh đan diệu dược, dùng với linh khí nồng đậm nơi đây, vết thương nhỏ cơ bản đều khỏi hẳn.

Lã Quy Trần của Tử Tinh bỗng nhiên đi về bên phía Kiếm Minh giữa những ánh mắt thù hận cảnh giác của những người bên này, y nhẹ nhàng đi tới chỗ Nguyệt Hi.

Nhận thấy tiếng bước chân, Nguyệt Hi chậm rãi mở mắt ra, đợi y đi đến gần mới mở miệng hỏi:

- Làm gì vậy?

Lã Quy Trần ra hiệu chỉ về ngọn núi cách đó không xa, nói đầy hàm ý:

- Ngươi không thấy hiếu kỳ vị tiền bối kia rốt cuộc là có thân phận gì hay sao?

- Hiếu kỳ thì sao?

Nguyệt Hi vẻ mặt lãnh đạm, không biểu hiện hứng thú cho lắm.

Nhưng nàng sao có thể không hiếu kỳ? Cả ngày này nàng luôn trầm tư suy nghĩ muốn biết thân phận lão già đó, nhưng lại không nghĩ ra chút đầu mối gì, nàng tin Lã Quy Trần cũng đang suy nghĩ về chuyện này, giờ y tìm đến nàng chính là minh chứng lớn nhất.

- Hắc kỳ mà vị tiền bối đó sử dụng hẳn không phải là vật vô danh, chỉ là ta nghĩ tới nghĩ lui từ ngàn năm nay cũng không thấy có cường nhân nào sử dụng bí bảo gì tương tự, ngươi có cao kiến gì không?

- Ta không có, ta cũng không nhận ra đại kỳ của vị đại sư đó rốt cuộc là cái gì.

Nguyệt Hi lắc đầu.

- Quả nhiên... Vậy chúng ta liên thủ điều tra một phen thì thế nào?

- Liên thủ với ngươi?

Nguyệt Hi g bĩu môi khinh thườn:

- Làm vậy khác nào bảo hổ lột da?

- Không thể nói như vậy được.

Lã Quy Trần thản nhiên không để ý.

- Hiện giờ người của Kiếm Minh ngươi và Tử Tinh ta đều đang lạc nạn tại đây, nơi đây lại có một vị tiền bối công lực tuyệt đỉnh, theo đạo lý mà nói chúng ta có thể đi thăm hỏi một phen.

- Ngươi nghĩ lão ta sẽ chịu gặp chúng ta?

- Cũng không rõ lắm, nhưng hành sự tại nhân mà. Tối thiểu ta cũng muốn tìm hiểu tính cách của lão. Việc này đối với người của Kiếm Minh cũng không có gì bất lợi cả.

Lã Quy Trần khuyên.

Nguyệt Hi cau mày trầm ngâm.

Nàng biết Lã Quy Trần nói không sai, nhưng trong tiềm thức, nàng vẫn căm ghét chuyện liên thụ với nhân vật này.

Thế cục trước mắt bắt buộc nàng không thể cự tuyệt đề nghị của Lã Quy Trần. Một hồi lâu sau, nàng mới nhẹ nhàng Gật đầu:

- Được rồi, ta cùng ngươi đến thăm hỏi vị tiền bối đó.

- Yên tâm, lần này đây ta sẽ không giở trò gì đâu, ngươi cũng nhìn thấy sức mạnh của vị tiền bối đó rồi, ta sẽ không hành động bừa bãi đâu.

Lã Quy Trần không ngừng cười khổ. Cao thủ bậc đó Lã Quy Trần biết là dù mười người như mình chung sức lại cũng không phải là đối thủ.

Nguyệt Hi dặn dò vài câu cho người của Kiếm Minh rồi đứng dậy, cùng Lã Quy Trần hướng về phía ngọn núi chỗ lão già đó.

Đợi sau khi hai người đi xa, Hòa Tảo và Hoà Miêu liếc nhìn nhaulẳng lặng đi về phía Dương Khai`.

Chuyện xảy ra hôm qua khiến họ cảm thấy rất có lỗi, cho nên vẫn muốn xin lỗi, an ủi hắn chờ vài ngày đợi Nguyệt Hi khôi phục lại sẽ giúp hắn giải trừ cấm chế trong cơ thể.

Nhưng Hòa Tảo đã sớm nhạy bén phát hiện thấy sư phụ mình hình như không tin Dương Khai, nên cũng không dám dây dưa nhiều với hắn trước mặt sư phụ, tránh cho hiểu lầm của sư phụ với Dương Khai càng thêm sâu.

Tới hiện giờ nàng mới tìm được cơ hội thích hợp.

Họ vừa nhích người, tên Vệ Vũ nọ bỗng chắn ngay trước mặt hai người, mỉm cười hỏi:

- Hai vị sư muội đi đâu vậy?

Hòa Tảo nhíu mày:

- Đi ra ngoài chút.

Vệ Vũ cười cười rồi xung phong: - Sư huynh đi cùng hai muội.

- Không cần!

Hòa Tảo tỏ ra khó chịu, quyết đoán cự tuyệt.

Vệ Vũ lắc đầu nói:

- Sư muội, sư phụ mới vừa nói không cho chúng ta tùy tiện hành động, bởi vì không ai biết nơi này rốt cuộc ẩn giấu nguy hiểm gì, hai vị sư muội như hai viên ngọc quý trên tay sư phụ, nếu xảy ra chuyện gì thì ai có thể gánh trách nhiệm? Để sư huynh đi theo hộ vệ, nếu có xảy ra chuyện gì thì sư huynh cũng có thể thay hai sư muội gánh đỡ.

Y tỏ vẻ cam nguyện nghĩ cho hai người, nghiêm nghị ngẩng đầu ưỡn ngực ra, ra vẻ đáng tin cậy.

- Hôm qua vị tiền bối đó đã nói nơi này không có bất kỳ nguy hiểm nào rồi còn gì?

Hòa Miêu chớp chớp mắt.

- Ai biết vị tiền bối đó nói thật hay nói dối đâu, công lực của lão cao thâm, nơi đây đối với lão không có gì nguy hiểm, nhưng chúng ta thì khác. Cũng vì không biết những nơi này có gì nên sư phụ mới cùng Lã Quy Trần kia đi tìm hiểu tin tức.

- Sư huynh, huynh nói thực cho ta biết, có phải sư phụ hoài nghi lai lịch và thân phận của Dương Khai không?

Hòa Tảo đưa mắt nhìn Vệ Vũ.

- Sư muội sao lại nói vậy.

Vệ Vũ ngạc nhiên thấy rõ.

- Chính là cảm giác này, sư phụ cho ta cảm giác không muốn bọn ta tiếp xúc thân mật với Dương Khai. Hơn nữa hôm qua khi bọn ta đưa Dương Khai tới, hình như sư phụ đã làm gì đó với hắn.

Hòa Tảo nói thẳng, vừa nói vừa hồi tưởng đến vẻ mặt giật mình và giận giữ của Dương Khai.

Nếu không vì sư phụ âm thầm triển khai thứ gì đó, hắn hẳn sẽ không tức giận.

Vệ Vũ cười hề hề:

- Sư muội suy nghĩ nhiều rồi, sư phụ là nhân vật bậc nào, sao lại để bụng một nhân vật nhỏ xíu như vậy? Hơn nữa tất cả những gì sư phụ làm cũng là vì muốn tốt cho những đệ tử như chúng ta. Thôi không nhiều lời nữa, hai vị sư phụ nếu đi thì để sư huynh đi cùng, ta cũng muốn đi xem xét xung quanh.

- Không cần, bọn ta không muốn đi nữa.

Hòa Tảo lắc đầu, dẫn Hòa Miêu về lại vị trí cũ khoanh chân ngồi xuống.

Vệ Vũ nhéo nhéo mũi chán nản, cũng chỉ có thể ngồi xuống khôi phục giết thời gian.

Động tĩnh bên này cũng không giấu được Dương Khai. Tuy nói nơi này tạm thời an toàn nhưng hắn hiện giờ lẻ loi một mình, cẩn thận một chút vẫn hơn.

Nhất là Bích Nhã bên Tử Tinh vẫn dõi theo hắn. Nếu không có lão già thần bí kia uy hiếp, chỉ e ả đã sớm hạ thủ với hắn.

Cho nên hắn luôn luôn để ý hướng đi của võ giả hai bên, hắn thấy Nguyệt Hi và Lã Quy Trần cùng nhau rời đi, hắn cũng nhìn thấy Hòa Tảo và Hòa Miêu muốn đến chỗ mình lại bị tên nọ ngăn lại.

Dù không rõ lắm chi tiết nhưng hắn cũng mơ hồ đoán được chút ít chuyện.

Cách đó không xa bỗng nhiên truyền tới một hồi tiếng vang quỷ dị. Dương Khai quay đầu nhìn lại, lập tức ngẩn ra, vẻ mặt trở nên cổ quái, rồiđi về phía đó. Một lát sau hắn tới một lùm cây khẽ quát:

- Thần Đồ?

Thần Đồ thò đầu ra từ một bên lùm cây, lén lút ngoắc tay gọi Dương Khai, sau đó lại nhanh chóng rụt đầu lại.

Dương Khai không kìm nổi bật cười, bước tới trước mặt y cau mày nói:

- Ngươi định làm gì đấy?

- Trốn những người kia chứ gì.

Thần Đồ thấp giọng đáp, nhếch miệng cười:

- Huynh đệ, gặp được ngươi thật là tốt, ta nghĩ hai chúng ta lần này chết chắc rồi, không ngờ vẫn còn sống, đúng là phúc lớn mạng lớn.

Nói một hồi, y há mồm thở dốc một hơi, sắc mặt tái nhợt.

Lúc này Dương Khai mới để ý, y bị thương nặng hơn mình trong tai nạn hôm qua, bụng của y có vết máu đỏ sẫm, quần áo rách bươm, rõ ràng đã bị cái gì đó xuyên qua người sau đó đã được rút ra, khắp mặt cũng đầy vết máu thịt loang lổ, làm y thoạt nhìn vô cùng khủng khiếp.

- Ngươi trông hơi thảm đấy!

Dương Khai ngồi xuống.

Thần Đồ sắc mặt đau khổ kêu ầm lên:

- Mẹ nó, vốn không cảm giác được gì, bị ngươi nói vậy tự nhiên ta cũng thấy mình đúng là thảm, sao ngươi chẳng bị tổn hại gì hết vậy?

- May mắn thôi. Sao ngươi lại thành ra như vậy?

Dương Khai nhún nhún vai.

- Ta làm sao biết được, lúc chiến hạm bị hủy hoại, ta hôn mê ngay lập tức, đợi đến khi tỉnh lại thấy mình đã đến đây, may mà mảnh vỡ chiến hạm đó không đâm thủng chỗ hiểm của ta, bằng không huynh đệ ngươi cũng chỉ có thể nhặt xác cho ta thôi.

Thần Đồ líu lo rồi nhe răng trợn mắt, đau đến toát mồ hôi lạnh.

- Ngươi không dùng đan dược sao?

Dương Khai ngạc nhiên hỏi, nhìn Thần Đồ thì hình như y vẫn chưa khôi phục.

- Đồ của ta sớm đã bị đám súc sinh Tử Tinh kia cướp đi rồi, còn đan dược đâu nữa? Đến bí bảo cũng bị mất, nếu ta có bí ảo cũng đã không biến thành như vậy.

Thần Đồ cáu tiết:

- Huynh đệ, ngươi còn đan dược không?

Dương Khai gật đầu, giả vờ lấy đồ từ nhẫn không gian, nhưng thực chất là lấy một viên Thánh đan chữa thương ra từ Ma Thần Bí Điển.

- Ồ? Thánh đan có đan văn?

Hai mắt Thần Đồ tỏa sáng, y khẽ hô lên, nhận lấy Thánh đan, dường như viên đan dược như vậy đối với y là thứ quá tốt, y không chút do dự nuốt viên Thánh đan rồi thở gấp nói:

- Cho ta chút thời gian là có thể khôi phục rồi.

- Ngươi ngồi xuống đi, ta sẽ giúp ngươi.

Dương Khai chủ động đề nghị.

Hiện giờ hắn và Thần Đồ xem như đứng cùng một chiến tuyến, giúp y một chút cũng chẳng sao.

- Có cần phải cách xa một chút không?

Thần Đồ có chút lo lắng nhìn xa xa:

- Nếu chẳng may bị người của Tử Tinh hoặc Kiếm Minh phát hiện thì...

- Yên tâm đi, hiện tại bọn chúng không dám làm bậy đâu.

- Nghĩa là sao?

Thần Đồ hồ nghi khó hiểu.

Hình như y không biết gì về sự xuất hiện của lão già hôm qua, phỏng chừng khi lão già đó xuất hiện thì Thần Đồ vẫn còn đang hôn mê.

Dương Khai bèn đơn giản thuật lại chuyện về lão già đó. Thần Đồ nghe xong sắc mặt không ngừng biến ảo, khẽ quát:

- Nói vậy lão già đó tối thiểu cũng phải có tu vi Phản Hư Cảnh? Không đúng, không đúng, có thể là cao hơn nữa.

Y thì thào một mình, sắc mặt trở nên phấn khích.

Chương 1002: Tinh Môn lệnh

Phản Hư Cảnh?

Dương Khai kinh ngạc.

- Trên Thánh Vương Cảnh chính là Phản Hư Cảnh, trên Phản Hư Cảnh là Hư Vương Cảnh... Ta từng nói với ngươi, bất kỳ một ngôi sao tu luyện nào đều có một vị Tinh chủ trấn thủ, mỗi vị Tinh chủ đều là cường nhân Hư Vương Cảnh. Trình độ cao nhất của võ giả ở đại lục ngươi là gì?

- Nhập Thánh tam tầng cảnh...

- Đúng là đại lục thấp kém, cũng không biết rơi rớt ở góc nào trong Tinh vực!

Thần Đồ bĩu môi khinh thường.

- Có điều trong Tinh vực quả thực có rất nhiều đại lục như vậy, bọn họ đến năng lực khám phá Tinh Vực cũng không có, đời đời kiếp kiếp chỉ có thể ở lì trên đại lục của mình, không thấy được sự đặc sắc của Tinh vực.

Lời này khiến Dương Khai có cảm giác cộng hưởng, nghĩ tới những võ giả ở Thông Huyền đại lục chính là kiểu như vậy.

- Nếu đúng như ngươi nói, vậy còn trốn làm gì nữa, giờ bọn chúng cũng không dám làm gì ta.

Thần Đồ sau khi nắm được tình hình, lập tức thoải mái hơn hẳn, nghênh ngang khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu hóa giải dược hiệu của viên Thánh đan.

Vừa chữa thương, y vừa nói chuyện phiếm với Dương Khai, thám thính tình hình ngày qua.

Y có vẻ rất để ý tới lão già đó, không ngừng hỏi về lão.

- Lão già đó... khụ khụ, lão tiền bối đó nhặt mảnh chiến hạm để làm gì?

Thần Đồ cau mày trầm tư, không nghĩ ra được lí do.

- Việc này thì ngươi phải hỏi lão rồi.

- Ê Dương Khai, ngươi nói xem... nếu chúng ta được lão tiền bối che chở, thế chẳng phải là sẽ không cần e ngại đám người Tử Tinh và Kiếm Minh nữa?

- Cao nhân như vậy, ngươi có thứ gì có thể hấp dẫn lão ta không?

- Hành sự tại nhân mà.

Thần Đồ cười thần bí.

- Ngươi đợi đó, đợi ta khôi phục rồi xem có cách nào giúp ngươi phá giải cấm chế hay không, ngươi như thế này cũng thật bất tiện.

Dương Khai khẽ gật đầu, tuy hắn không có hy vọng gì nhưng đây cũng là ý tốt của Thần Đồ.

Hai người sau đó liền trầm mặc, Thần Đồ chuyên tâm khôi phục, Dương Khai chỉ có thể ngồi một bên giúp y canh gác.

Ước chừng khoảng sau hai canh giờ, Lã Quy Trần và Nguyệt Hi trở về, trên mặt hai người đều đầy một vẻ chán nản, hình như sự tình tiến triển không thuận lợi, ai nấy tự về chỗ tập trung của bên mình.

- Sư phụ, tiền bối đó nói sao?

Vệ Vũ đi ra phía trước cung kính hỏi.

Nguyệt Hi chua xót lắc đầu:

- Ngay cả gặp cũng không gặp được lão.

- Hả!

- Ta và Lã Quy Trần đứng cách ngọn núi đó khoảng chừng năm mươi dặm dùng thần niệm đưa tin thỉnh cầu bái kiến, nhưng lão cũng mãi chẳng có phản ứng, cũng không biết lão có ở đó hay không.

Nguyệt Hi thở dài.

Giao tiếp với cao nhân thần bí như vậy thực là một chuyện rất mất sức, không biết thân phận lai lịch của lão, càng không biết tu vi cao thấp ra sao, dù là Nguyệt Hi hay Lã Quy Trần muốn bái kiến đều phải rất cẩn thận.

Nhưng kết quả lại làm người ta thất vọng.

Điều duy nhất đáng mừng chính là lão già đó nhìn thì hung tàn thô bạo, sức mạnh cũng tà ác đến cực điểm, nhưng không tùy ý giết chóc, bằng không ở trên một đại lục như thế này, bọn họ đến nơi ẩn nấp cũng chẳng có.

- Bọn ta chuẩn bị ngày mai lại đi gặp lão, hôm nay cứ như vậy đã.

Nguyệt Hi lắc đầu, đang chuẩn bị đi nghỉ ngơi thì Hòa Tảo bỗng nhiên hốt hoảng gọi:

- Sư phụ.

- Sao vậy?

Nguyệt Hi quay đầu nhìn nàng.

Hòa Tảo chỉ lên phía xa trên bầu trời, lộ vẻ hoảng sợ:

- Vị tiền bối đó hình như đang tới.

Nguyệt Hi rùng mình, vội vàng nhìn theo hướng nàng chỉ, quả nhiên phát hiện lão già thần bí đó đang bay về phía bên này, thần sắc lập tức trở nên căng thẳng, vừa dặn dò với đám người Kiếm Minh vài câu vừa nghiêm trang nghênh đón.

Lã Quy Trần hiển nhiên cũng phát hiện ra, thân hình nhoáng lên một cái đã đi tới bên cạnh đứng sóng vai với Nguyệt Hi.

Hai người vô hình trung đã tạo thành mối quan hệ đồng minh không tin cậy gì cho cam, dù sao thì lúc đối mặt với lão già đó bọn họ phải chịu áp lực quá lớn.

Trong chớp mắt, lão già đã hạ xuống trước mặt Nguyệt Hi và Lã Quy Trần.

- Tiền bối!

Lã Quy Trần lập tức chắp tay mỉm cười:

- Mới vừa rồi hai bọn ta đến bái kiến nhưng hình như tiền bối không có ở bên trong ngọn núi đó!

- Lão phu ở đâu cũng cần phải nói với ngươi sao?

Lão già liếc nhìn Lã Quy Trần.
- Không dám!

Lã Quy Trần mặt biến sắc, câm như hến.

- Chuyến này ta tìm các ngươi là cần ít đồ, đại lục này tuy linh khí đầy đủ, vật tư phong phú, nhưng chỉ có một điểm ảo não là không có khoáng sản quý hiếm gì!

Lão già làu bàu.

Lã Quy Trần hai mắt tỏa sáng, vội vàng nói:

- Không biết tiền bối cần khoáng vật gì? Nếu tiện người cứ nói, có thể bọn ta sẽ có.

Nguyệt Hi cũng tha thiết nhìn lão già, phụ họa:

- Tiền bối không cần khách khí với bọn ta.

- Ta đương nhiên sẽ không khách khí với các ngươi.

Lão già hừ hừ thuận miệng nói:

- Không Linh tinh các ngươi có không?

Vốn lòng đầy chờ mong muốn nhân cơ hội này tạo quan hệ với lão già, Lã Quy Trần và Nguyệt Hi nghe nói tới Không Linh tinh cũng không khỏi nhăn nhó.

Lã Quy Trần lúng túng nói:

- Tiền bối, nếu người muốn khoáng vật khác bọn ta có thể còn có, nhưng Không Linh tinh... thứ này thực sự rất hiếm, trên người bọn ta cũng không có, tiền bối nếu cần không ngại cùng ta về Tử Tinh một chuyến, nơi đó có Không Linh tinh.

- Chư tinh Kiếm Minh của ta cũng có.

Nguyệt Hi cũng vội vàng lên tiếng.

- Các ngươi muốn lôi kéo ta?

Lão già nheo mắt nhìn bọn họ, nở nụ cười cổ quái.

- Tiền bối nghĩ quá rồi, vãn bối chỉ muốn mời tiền bối tới đại lục chủ của Tử Tinh làm khách vài ngày nếu tiện mà thôi.

Lã Quy Trần vội vàng giải thích.

- Đi làm khách thực ra cũng không có gì to tát, lão phu cũng muốn ra ngoài một chút.

Lão già tỏ ra rất dễ nói chuyện, vẻ mặt còn như mong chờ, tuy nhiên liền sau đó sắc mặt đã trở nên lạnh lùng nghiêm nghị:

- Nếu lão phu có thể rời khỏi nơi quỷ quái này thì còn tìm các ngươi đòi Không Linh tinh làm gì? Thực là ngu xuẩn!

Lã Quy Trần và Nguyệt Hi ngớ người, không biết sao lão lại đột nhiên nổi giận, ngượng ngùng không dám tùy tiện trả lời.

- Không Linh tinh là cái gì?

Cách đó không xa, Dương Khai nghe thấy tiếng lão già liền hỏi Thần Đồ.

- Một loại tinh khoáng vô cùng quý báu, số lượng ở Tinh vực là cực nhỏ, cũng cực kỳ đắt giá.

Thần Đồ giải thích.

- Nhẫn không gian trên tay ngươi chính là dùng Không Linh tinh để luyện chế ra đó.
- Nhẫn không gian được luyện chế từ Không Linh tinh?

Dương Khai ngạc nhiên, giờ hắn mới hiểu vì sao hắn cứ cảm giác nguyên liệu của chiếc nhẫn đó khác hẳn Ma Thần Bí Điển, hóa ra là vật liệu khác nhau.

- Kỳ quái, lão tiền bối này đòi Không Linh tinh làm gì?

Thần Đồ chau mày:

- Hơn nữa nghe ý tứ trong câu nói vừa rồi của lão, thì hình như là đã bị mắc kẹt ở đây nhiều năm rồi.

Bên kia, lão già kia la mắng Nguyệt Hi và Lã Quy Trần một trận còn chưa chịu bỏ qua, hai người họ chỉ có thể đứng im chịu trận, trong lòng uất nghẹn đến cực điểm.

- Thôi bỏ đi, không có Không Linh tinh, giao hết nhẫn không gian của các ngươi cho ta.

Lão già tùy ý ra lệnh.

Lời vừa nói ra, kể cả võ giả Tử Tinh và Kiếm Minh đều đại biến sắc mặt.

- Yên tâm, những thứ rác rưởi trong của nhẫn không gian của các ngươi ta không cần đâu, ta chỉ cần nhẫn không gian thôi.

Lão già bổ sung thêm một câu.

Lã Quy Trần và Nguyệt Hi liếc nhau, không biết phải làm sao mới phải.

- Giao cho ta ngay, bằng không tất cả sẽ phải chết.

Lão già bực mình quát.

- Dù lão phu không muốn giết các ngươi, nhưng ta cũng không thích có kẻ làm trái ý ta!

Thấy thái độ lão không tốt, Lã Quy Trần cười khổ, ngoắc đám võ giả Tử Tinh bảo bọn họ giao nhẫn không gian của mình ra. Nguyệt Hi thấy Lã Quy Trần thỏa hiệp cũng chỉ đành tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục.

Từng chiếc nhẫn không gian được Lã Quy Trần và Nguyệt Hi thu thập lại, giao cho lão già đó.

Chẳng mấy chốc sau, lão già đã góp nhặt được trên trăm chiếc nhẫn không gian.

Chợt lão vung tay lên, những thứ cất trong đó toàn bộ đều văng ra,

Trước mặt lão liền xuất hiện một ngọn núi nhỏ.

Bên trong ngọn núi nhỏ đó có vô số thánh tinh, có hàng đống những bình linh đan diệu dược, còn có vài linh thảo linh dược quý giá, khoáng thạch quý hiếm, võ điển bí tịch...

Bao la vô vàn của nải rực rỡ muôn màu làm lóa hết cả mắt.

Số lượng của cải lớn như vậy làm cho ánh mắt mọi người đều trở nên nóng rực.

Lão già chỉ quét mắt qua mấy thứ đó một lượt, không chút động tâm, thản nhiên ra lệnh:

- Những đồ vật này các ngươi tự lấy về đi, hãy thành thật một chút, nếu dám cướp đoạt những thứ không thuộc về mình, lão phu sẽ làm cho kẻ đó biết thân biết phận!

- Xin nghe tiền bối chỉ bảo!

Lã Quy Trần vội vàng tuân lệnh.

- Ừm... còn nhẫn không gian nữa không?

Lão già nhìn trái nhìn phải một lúc, ánh mắt nghiêm nghị nhìn thẳng tay Nguyệt Hi cười lạnh:

- Phu nhân này, muốn chết hay sao?

Nguyệt Hi che lấy nhẫn không gian trên tay, thần sắc u ám nói:

- Tiền bối, có thể cho ta giữ lại một chiếc được không, dùng để đựng đồ vật?

- Ở đây các ngươi chẳng dùng nhẫn không gian vào được việc gì đâu.

Lão già nói xong, chộp thẳng tay Nguyệt Hi, Nguyệt Hi công lực chừng Thánh Vương Cảnh dưới tay lão già đó, đến ý niệm phản ứng cũng không có, chiếc nhẫn trên tay đã bị cướp đi.

Thần sắc nàng vô cùng chua xót.

Lão già vung tay lên, đánh văng đồ vật trong đó ra ngoài, lập tức bị một tấm lệnh bài trong đó thu hút ánh nhìn.

Lão đưa tay ra hút, chộp lấy lệnh bài đó, xem một hồi thì vẻ mặt không khỏi khẽ động:

- Tinh Môn lệnh? Chẳng trách ngươi không muốn giao nhẫn không gian ra, hóa ra là ngươi có được Tinh Môn lệnh?

- Tinh Môn lệnh!

Lã Quy Trần không kìm được khẽ quát một tiếng, ánh mắt vui mừng trên nỗi đau khổ của người khác đột nhiên trở nên cực nóng, nhìn lệnh bài trên tay lão già một cách tham lam, trên mặt khẽ động.

Phần đông võ giả ánh mắt cũng thay đổi, tất cả đều tập trung ở Tinh Môn lệnh.

- Tiền bối, tấm lệnh bài này...

Nguyệt Hi mấp máy đôi môi khô khốc, giọng điệu hạ thấp, thần sắc năn nỉ.

Lão già không nói một lời, nhét Tinh Môn lệnh vào trong ngực áo, dường như tấm lệnh bài này đối với lão mà nói cũng khá xa xỉ.

Giọng Nguyệt Hi đột nhiên dừng lại, nàng biết rằng lệnh bài tới tay đối phương rồi chỉ e có thế nào cũng không trở lại được, cảm giác vô cùng mất mát, giống như mất đi thứ gì quý giá.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau