VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 971 - Chương 975

Chương 973: Tự phát nổ?.

Từ khi có Tinh Toa, lúc di chuyển Dương Khai đều dùng loại bí bảo có tốc độ cực nhanh này.

Còn Phong Lôi Vũ Dực thì bị hắn xếp xó.

Nhưng đôi cánh có lẽ đã hóa thành một bộ phận của thân thể hắn này vẫn có tác dụng không thể thay thế được.

Trong lúc gió nổi lôi tuôn, Dương Khai hóa thành một vệt lưu quang, nhanh chóng bay đi xa.

Hắn biết rõ chênh lệch sức mạnh giữa mình và Khoa La, cho nên sẽ không sính cái dũng của kẻ thất phu mà đi đấu với y. Hắn chỉ cần kéo dài đủ thời gian để Mộng Vô Nhai, Sở Lăng Tiêu, Trường Uyên và Lôi Long rảnh tay, là có thể định đại cuộc.

Mà hắn đoán rằng Khoa La chắc chắn sẽ không để hắn chạy trốn, bởi vì trên tay hắn có Huyết Tinh thạch, có lượng tinh hoa huyết khí khổng lồ mà Khoa La cần để thăng lên Thánh Vương Cảnh.

Nếu Khoa La có đầu óc bình thường thì chắc chắn sẽ không bỏ qua cho hắn.

Dương Khai đã nhìn thấu tim đen của Khoa La.

Quả nhiên, sau khi hắn bay vụt đi, Khoa La co rụt đồng tử lại, sắc mặt trở nên dữ tợn, đôi mắt xanh biếc nhìn chằm chằm bóng lưng Dương Khai, trên khuôn mặt tuôn trào sát khí nồng đậm và phẫn nộ.

Y cũng nhanh chóng đuổi theo Dương Khai.

Tốc độ của y cực nhanh, không hề thua kém Dương Khai khi hắn thi triển Phong Lôi Vũ Dực chút nào, thậm chí còn nhanh hơn hẳn.

Không gian trói buộc chẳng có ảnh hưởng gì tới y cả, y bước ra một bước mà đã ở cách đó mấy trăm trượng, lại bước ra một bước đến một nơi khác, nhanh chóng rút ngắn khoảng cách giữa mình và Dương Khai.

Sát khí hừng hực sau lưng khiến Dương Khai lạnh toát cả người, trong lúc chạy, Dương Khai thử xé không gian, nhưng lại hoảng sợ phát hiện ra không gian trở nên đặc sệt, dường như có một loại sức mạnh quỷ dị đã phong tỏa quanh thân mình, làm cho hắn không thể xé không gian được.

Tên Khoa La này hẳn là cũng có nghiên cứu nào đó về pháp tắc không gian, nếu không, dù tu vi cảnh giới của y cao hơn hắn, cũng không thể nào làm được điểm này, Dương Khai hiểu ra, ngầm cảnh giác.

Kẻ chạy kẻ đuổi, dường như vĩnh viễn không ngừng không nghỉ.

Dương Khai bắt đầu chạy vòng vèo chứ không lao nhanh tới một hướng, hắn còn phải chờ người khác gấp rút cứu viện, nếu chạy quá xa, sợ là những người đó không đuổi kịp.

Mùi chết chóc cứ đè nặng trong lòng, khiến Dương Khai cảm thấy vô cùng áp lực.

Hắn chưa bao giờ gặp phải trận chiến gian khổ mà bất lực như này, công lực Khoa La mạnh hơn đám người Trường Uyên, Mộng Vô Nhai, là đệ nhất thiên hạ thật sự ở đại lục này.

Vù vù vù...

Sau lưng, từng tiếng xé không khí kéo tới. Đòn tấn công chưa chạm vào mà Dương Khai lại có cảm giác như mình bị cắt đôi, linh hồn run rẩy.

Hoảng hốt, hắn tung bí bảo Ngân Diệp ra, hóa thành những gợn nước vòng quanh người, đồng thời thay đổi phương hướng như một con rắn linh hoạt trườn đi giữa không trung.

Rầm rầm rầm...

Những đòn tấn công đó vẫn đánh lên lưng hắn một cách chuẩn xác, cơn đau đớn mãnh liệt truyền tới, Dương Khai cảm giác sau lưng mình bê bết, có thứ gì đó nóng hổi chảy ra.

Bí bảo Ngân Diệp Thánh cấp thượng phẩm kia cũng bị đánh tan tành.

- Ngươi không chạy thoát được đâu! Hãy ngoan ngoãn bó tay chịu trói, ta có thể cho ngươi chết một cách thoải mái! Giọng nói của Khoa La vang lên bên tai, y dường như đã nắm chắc chiến thắng.

Ngay sau đó, y liền xuất hiện bên cạnh Dương Khai, sóng vai với Dương Khai, và dùng ánh mắt trêu ngươi nhìn hắn. Y vươn tay chỉ về phía hắn, năng lượng tuôn ra trên đầu ngón tay, uy năng khiến người ta phải sợ hãi.

Không chờ y tấn công, Dương Khai chắp tay lại, đẩy Thú Hồn Ấn ra. Bạch Hổ Thần Ngưu rít gào vồ lấy Khoa La, đồng thời hắn khựng người lại, linh hoạt chuyển hướng, bay đi theo hướng khác.

Tranh thủ thời gian trong giây lát đó giúp Dương Khai lại một lần nữa kéo dài khoảng cách với Khoa La.

Hắn lòng thầm lo lắng, cầu nguyện cho đám người Mộng Vô Nhai bên kia tốc chiến tốc thắng.

- Ta muốn ngươi chết không có chỗ chôn!

Khoa La rít lên, sắc mặt vô cùng dữ tợn.

Dường như vì đuổi theo lâu như vậy mà không làm gì được Dương Khai khiến y đã thẹn quá hóa giận.

Sát khí ngút trời thổi quét khắp trời đất, Khoa La hoàn toàn không chơi trò mèo vờn chuột nữa.

Bầu trời đột nhiên tối lại, đường chân trời bừng lên từng tia sáng đỏ rực như thể do máu đặc cô đọng thành, giống như cầu vồng rầm rầm đánh tới Dương Khai.

Dương Khai cảm giác được nguy hiểm, lại lấy bí bảo Ngân Diệp ra, đồng thời ngưng luyện vài tấm Hạo Thiên Thuẫn làm phòng ngự.

Nhưng hắn vẫn cảm giác một mối nguy hiểm rất lớn, dường như phòng bị vạn toàn như vậy cũng không có bao nhiêu tác dụng. - Băng phong! Một tiếng hô bỗng truyền tới từ phía trước, Dương Khai nhìn thấy một bóng người đang nhanh chóng tiến đến phía mình, đó là Hàn Phi.

Hàn Phi sắc diện lạnh lùng như ngọn núi băng ngàn năm không tan chảy, trên khuôn mặt, Ma vân điên cuồng tràn ra, khiến nàng trông càng thêm dữ dằn hơn bình thường.

Tay nàng nắm lấy một thanh Băng Tinh trường kiếm, vung trường kiếm lên, từng luồng hàn khí tràn ra, sức mạnh đóng băng trời đất bùng nổ phía sau Dương Khai.

Răng rắc...

Mặt đất biến thành vùng đất lạnh lẽo, huyết khí truy kích tới kia dường như bị đóng băng trong chớp mắt.

Hàn Phi lướt qua Dương Khai, dường như muốn thay Dương Khai ngăn cản Khoa La một lần.

Dương Khai liền giật nàng lại, chạy đi như cơn gió lốc, khẽ nói: - Không thể địch được y!

Hàn Phi chẳng phải đối thủ của Khoa La, kết cục tốt nhất khi nàng ở lại chính là bị trọng thương, mà rất có khả năng sẽ bị giết chết.

Tiếng răng rắc vẫn lan tràn ra, năng lượng lạnh lẽo tới cực điểm kia quả thật đã ngăn trở Khoa La trong chớp mắt, khiến y chậm chạp đi đôi chút, trên người cũng bị bao phủ bởi một tầng băng sương mỏng manh. Nhưng đó chỉ là trong chốc lát, rồi lập tức tan đi.

Khoa La lại càng thêm điên cuồng truy kích.

- Chúa thượng! Hàn Phi hoảng sợ nhìn phía sau, hô lên: - Kẻ kia là ai mà sao lại mạnh như thế?

- Thủ lĩnh Cốt tộc! Dương Khai buông nàng ra, vội hỏi: - Phía bên ngươi thế nào rồi?

- Cốt tộc chạy trốn hầu như bị giết sạch, người đuổi theo hầu hết đã trở về! Hàn Phi nhanh chóng đáp lời.

Dương Khai mắt sáng ngời, không kìm được mỉm cười.

Đúng lúc này, cách đó không xa, bốn bóng người nhanh chóng lao tới nơi này. Từ xa nhìn thấy Dương Khai mang theo Hàn Phi chạy trốn, Khoa La theo sát phía sau không tha, bốn người đều sửng sốt.

Đó chính là Tứ đại Ma tướng!

Lại có hai bóng người bước đến, đứng cạnh bốn vị Ma tướng này!

Đó là hai vị Đại tôn khác của Yêu tộc!

Sáu người truy sát đám Cốt tộc chạy trốn xong, những tưởng trận chiến đã kết thúc, ai ngờ lúc quay về lại nhìn thấy cảnh tượng này.

Sáu người đứng sóng vai, ánh mắt bất thiện nhìn chằm chằm Khoa La, uy áp như trời sụp đất nứt hội tụ lại tấn công tới Khoa La.

Khoa La bỗng phát hiện không ổn, đang truy kích Dương Khai thì ngừng lại, quay đầu lạnh lùng nhìn sáu người kia. Tiếng hừ lạnh vang lên từ y, y nhắm mắt lại, không động đậy, toàn thân tỏa ra khí tức cực kỳ nguy hiểm, dường như đang gọi thứ gì đó về.

Một lát sau, từ trên bầu trời xa xôi, sáu bảy cái đầu lâu to như tòa nhà bay về.

Đó là đám đầu lâu bám lấy Trường Uyên và Mộng Vô Nhai, ban đầu có mười mấy cái mà giờ chỉ còn lại một nửa.

Bí bảo giống như phi xà kia cũng đồng thời bay trở về, đồng loạt luồn vào cơ thể Khoa La, khiến khí tức tàn bạo của y tăng lên một bậc.

- Khoa La, ngươi xong đời rồi! Dương Khai cũng ngừng bỏ chạy, cùng Hàn Phi đứng sóng vai cách đó không xa, lạnh lùng nhìn Khoa La.

Hắn vừa nói xong, từng bóng dáng hiện ra bên cạnh hắn, đúng là nhóm người Mộng Vô Nhai đuổi theo đám đầu lâu và bí bảo phi xà kia.

Mười một vị Nhập Thánh tam tầng cảnh, một vị Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, tính thêm Dương Khai nữa là có tất cả mười ba người, một đội hình mạnh mẽ trước nay chưa từng có, khiến người ta thấy mà phải kinh sợ.

Mười ba người bao vây Khoa La, khí thế của mọi người đều tụ tập lại Khoa La, gây áp lực cho y, đề phòng y chạy trốn.

- Xong đời? Khoa La ung dung cười ha hả: - Cái này thì chưa chắc!

Nói xong, y liếc Dương Khai một cái: - Ngươi tưởng rằng ta không biết ngươi đang nghĩ cái quỷ gì ư? Chẳng phải là muốn chờ bọn chúng cùng tới, ý đông hiếp yếu hay sao!

Dương Khai nhướn mày, mơ hồ thấy bất an trong lòng.

Khoa La thật sự bình tĩnh, bình tĩnh đến mức Dương Khai không rõ là ai được như ý.

- Ta nói rồi, cho dù không đạt tới Thánh Vương Cảnh, cả thế giới này chẳng có ai là đối thủ của ta, các ngươi có nhiều người hơn cũng chẳng làm nên chuyện gì! Khoa La rít lên.

- Đừng có ngông cuồng, trước mặt bản tôn còn chưa đến lượt ngươi làm càn! Trường Uyên vẻ mặt đầy lo lắng, tâm trạng khó chịu tới cực độ.

- Nếu như ngươi thực sự có bản lĩnh thông thiên thì cứ thi triển ra đi. Mộng Vô Nhai lạnh lùng nhìn y, miệng dù nói lạnh nhạt như vậy nhưng thánh nguyên bắt đầu khởi động, cảnh giác cực điểm.

- Vậy thì xin làm theo mong muốn của các ngươi!

Khoa La cười lớn, bỗng nhiên khoanh chân ngồi xuống, đôi mắt xanh biếc kia nhảy lên dữ dội, từ trong đôi mắt đó phóng ra những sợi thần quang bảy sắc.

Hai tay y không ngừng thắt ra linh quyết không biết tên, miệng thì lẩm bẩm.

Khí huyết lực toàn thân như thủy triều dâng trào, da thịt bên ngoài rịn ra ánh sáng đỏ rực, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể ứa máu.

Những tiếng răng rắc vang ra từ khắp cơ thể y, xương cốt của y dường như đều nứt gãy. Da thịt nứt toác ra vô số vết thương nhỏ li ti.

Máu đỏ sẫm chảy ra từ trong những vết thương, khiến y trong phút chốc trở thành huyết nhân khủng khiếp.

- Cẩn thận! Sở Lăng Tiêu quát lên.

Đây nhất định là thủ đoạn cuối cùng của Khoa La, từ giọng điệu lẫn thần thái của y thì có vẻ chiêu thức ấy có uy lực tuyệt luân. Trước khi không rõ sâu cạn thế nào, không ai dám phát động công kích thử mũi lao.

Mọi người sắc mặt ngưng trọng, ai nấy đều vô cùng căng thẳng.

Máu tươi trong cơ thể Khoa La không ngừng chảy ra, dường như vô cùng vô tận, nhuộm đỏ cả mặt đất.

Mùi máu tanh nồng nặc tràn ra.

Bỗng nhiên, Khoa La ngửa mặt lên trời cười dài, vươn người đứng dậy, hét lớn: - Cho các ngươi chiêm ngưỡng cấm thuật Huyết Trì Nhục Lâm của Cốt tộc ta, các ngươi có chết cũng không tiếc!

Theo tiếng quát của y, cơ thể y đột nhiên nổ tung, những miếng thịt nát bay văng khắp nơi. Xương cốt của y cũng nứt vỡ toàn bộ, những mảnh xương bắn tung tóe ra ngoài.

- Tự phát nổ? Mọi người trợn trừng mắt.

Chẳng ai ngờ Khoa La vốn có khí thế ngút trời như vậy, cuối cùng lại tự làm nổ tung thân thể.

- Không đúng, mau lui lại! Dương Khai chợt quát to, trong khoảnh khắc cảm giác được nguy hiểm phủ xuống, hắn nhanh chóng lùi ra sau.

- Muộn rồi! Khoa La cười khặc khặc đầy quái dị, tiếng cười vang vọng bên tai mọi người. Bên kia, máu thịt và xương cốt nổ tung ra kia bỗng nhiên như sống lại, hội tụ thành một biển máu ngập trời, bao phủ lấy trời đất, nuốt luôn mười ba người.

Chương 974: Huyết Trì Nhục Lâm

Biển máu khôn cùng bao phủ trời đất

Trong phút chốc, mọi người cảm thấy tim mình chìm xuống đáy vực, đảo mắt khắp mọi nơi mà đâu đâu cũng một màu đỏ rực, bốn phía đều là máu, đặc vô cùng, làm cho người ta hành động bất tiện.

Trong máu đó sinh ra lực lượng quỷ dị khiến sức mạnh trong cơ thể mọi người vận chuyển mất linh.

Mười ba người dường như thật sự rơi vào trong một hồ máu cực lớn, không tìm thấy đường ra, không nhìn thấy ánh sáng.

Toàn bộ đều tế ra bí bảo phòng ngự bảo vệ toàn thân, vừa cảnh giác vừa tìm kiếm đường ra.

Không thấy bóng dáng Khoa La đâu, nhưng khắp biển máu này đều là khí tức của y.

Y dường như có mặt ở khắp mọi nơi!

Cấm thuật của Cốt tộc, Huyết Trì Nhục Lâm!

Trong biển máu đặc sệt này, những từng con huyết long quỷ dị thành hình, vui sướng bơi trong biển máu, tản ra khí tức cực kỳ nguy hiểm. Chúng nó hiển nhiên là do Khoa La khống chế, nhưng Khoa La lại không vội tấn công, dường như muốn thưởng thức dáng vẻ giãy giụa của mọi người.

Dương Khai vẫn sóng vai cùng Hàn Phi ở một chỗ, Hàn Phi không chút tiết chế mà phóng băng hàn lực từ trong cơ thể ra, lại chẳng thể đóng băng nổi máu tươi này. Băng hàn lực bị áp chế trong cơ thể nàng, hoàn toàn không thể phát ra ngoài.

Dương Khai lấy Huyết Tinh thạch ra, rót chân nguyên vào trong định dùng loại kỳ thạch tinh ngoại này hấp thu máu tươi ở đây.

Nhưng hắn phải thất vọng.

Bởi vì Huyết Tinh thạch hoàn toàn chẳng có tác dụng ở đây, ngâm trong máu mà lại không thể hấp thu được chút máu tươi nào.

Phát hiện này khiến Dương Khai hoảng sợ.

Dùng Huyết Tinh thạch nhiều lần như vậy, hắn cũng biết Huyết Tinh thạch có thể hấp thu máu tươi của người chết, mà máu người sống thì không cách nào hấp thu nổi.

Cho dù người đó có bị thương nặng, cũng không tài nào hút được máu tươi từ miệng vết thương, bởi vì người sống có thể vận chuyển sức mạnh ngăn cản lực hút của Huyết Tinh thạch.

Khoa La chưa chết, Huyết Tinh thạch tất nhiên là không có tác dụng.

Hơn nữa toàn bộ Huyết Trì Nhục Lâm này đều do y tự phát nổ mà thành, Dương Khai chợt hiểu ra, đó là lý do vì sao khí tức của y lại có ở khắp mọi nơi.

- Hình như ngươi đã phát hiện ra điều gì rồi?

Giọng nói của Khoa La vang lên bên tai Dương Khai, y cười vang:

- Đúng vậy, hiện giờ có thể nói là các ngươi đang ở trong cơ thể ta. Ở đây, ta là chúa tể, ta muốn các ngươi sống thì được sống, ta muốn các ngươi chết thì các ngươi phải chết, không ai có thể phản kháng được!

Như để nghiệm chứng lời của y, tiếng nói kiêu ngạo này vừa dứt, một tiếng thét vang lên.

- Ngọc Nhi...

Lôi Long Đại tôn căng thẳng hô to.

Tiếng thét vừa rồi là tiếng thét sợ hãi của Đại tôn Yêu tộc Băng Ngọc Mãng, hẳn là nàng bị cái gì đó đột kích.

- Không sao!

Tiếng của Ngọc Nhi vang lên ở một phương vị khác, Lôi Long vội đuổi theo phía đó, nhưng lúc men theo giọng nói thì lại chẳng thấy tung tích Ngọc Nhi đâu.

Trong biển máu này, ngay cả phương hướng cũng chẳng thể nắm chắc được.

Mười ba người, ngoài Dương Khai và Hàn Phi đứng chung một chỗ, mười một người còn lại đều bị phân cách ra, mỗi người đều phải tự chiến đấu.

Tình hình tồi tệ tới tột cùng.

Dương Khai vội vàng suy nghĩ tìm các hóa giải cục diện hiện tại, nhưng lại bất lực.

- Khí tức của các ngươi có chút giống cái tên nghìn năm trước, khiến ta rất là chán ghét, vậy giết các ngươi trước thôi!

Giọng nói của Khoa La lại một lần nữa vang lên, ung dung vô cùng, dường như y có thể nắm được sinh tử của mọi người trong biển máu này.

Dương Khai cảm giác được rõ ràng từng dòng năng lượng khổng lồ trong huyết hải đang tập trung lại một hướng, bất ngờ bên kia vang lên tiếng kinh hô và tiếng đánh nhau.

Chỉ ba giây ngắn ngủi, tiếng phẫn nộ của Ma tướng Ba Hạc truyền tới:

- Muốn giết ta, ngươi cũng đừng mong sống yên ổn!

Ma nguyên ngút trời dâng trào, động tĩnh bên đó càng thêm ác liệt.

Tiếng kêu rên vang lên, khí tức Ba Hạc chợt dồn dập, truyền tới tiếng thở dốc như ống bễ bị co rút, dường như bị cái gì đó xuyên qua tim phổi khiến y không thể hô hấp được.

- Ba Hạc!

Trường Uyên quát to.

- Đại nhân, hãy báo thù cho thuộc hạ!

Ba Hạc ngửa mặt lên trời rống giận, âm thanh chói tai. Theo một tiếng nổ bung, khí tức của Ba Hạc đột nhiên biến mất.

Mơ hồ, năng lượng linh hồn của y tan ra trong biển máu.

- Ba Hạc chết rồi?

Ba vị Ma tướng phân tán ở ba vị trí khác nhau trong biển máu la lên, khuôn mặt ai nấy đều xuất hiện tia hoảng sợ.

Trong Tứ đại Ma tướng, Ba Hạc là kẻ có ít kinh nghiệm nhất. Tuy công lực thấp nhất, nhưng dẫu sao cũng là một vị cường nhân Nhập Thánh tam tầng cảnh.

Nhưng từ lúc y giao chiến với Khoa La, chỉ mười giây ngắn ngủi đã chết. Trong biển máu này, tên Khoa La kia rốt cuộc có thể phát huy năng lực như thế nào mới làm được điều này? Mông Qua, Câu Huỳnh, Tuyết Lỵ đều bàng hoàng thất thố, lo sợ mình sẽ là kẻ tiếp theo, khẩn trương xuyên qua trong biển máu tìm kiếm bóng dáng Trường Uyên, mong sao được chút che chở.

Trong khoảnh khắc khi khí tức của Ba Hạc tiêu tan, Dương Khai lại lần nữa vận chuyển chân nguyên, điên cuồng rót vào trong Huyết Tinh thạch.

Lực hút khổng lồ trào ra, từ một phương hướng trong biển máu, từng dòng huyết khí mênh mông bị hút lại đây, tuôn vào trong Huyết Tinh thạch.

Đó là huyết khí của Ba Hạc!

Tại thời khắc này, Huyết Tinh thạch cuối cùng đã phát huy được tác dụng, không để cho Khoa La trở nên mạnh hơn.

- Hừ, lát nữa sẽ xử ngươi sau!

Tiếng hừ lạnh của Khoa La vang lên bên tai Dương Khai, y hoàn toàn không nóng vội đi lấy tính mạng của Dương Khai. Trong những người ở nơi đây, hắn có cảnh giới tu vi thấp nhất, rơi vào trong huyết trì này, Khoa La cảm thấy mình có thể giết chết được hắn bất cứ lúc nào.

- Đại nhân!

Tiếng Câu Quỳnh vang lên từ một góc nào đó, mang theo vui mừng.

- Chuyện gì?

Trường Uyên ở một vị trí khác đáp lại.

Câu Quỳnh ngẩn ra, chợt rít lên:

- Ngươi là...

Y dường như nhìn thấy cảnh tượng không thể tin tưởng nổi, phát ra ma nguyên, vừa chiến đấu vừa hô to nhắc nhở:

- Ở trong biển máu này y có thể biến thành bất cứ ai, mọi người cẩn thận!

Tất cả đều biến sắc.

Giờ mới hiểu được vì sao ban nãy Câu Quỳnh lại hô một cách vui mừng, hiển nhiên y cho rằng mình đã tìm được Ma tôn Trường Uyên, nào ngờ đó là kẻ giả dạng mà Khoa La dùng năng lượng trong biển máu ngưng tụ thành.

Trong lúc bất ngờ chắc chắn đã bị đánh lén.

- Câu Quỳnh!

Tuyết Lỵ hô to, nhưng không được ai đáp lời.

Huyết Tinh thạch trên tay Dương Khai lại một lần nữa hấp thu được lượng huyết khí khổng lồ, hiển nhiên kết cục của Câu Quỳnh đã rõ.

- Câu Quỳnh!

Mông Qua thét lên.

Tuy Tứ đại Ma tướng thường ngày không qua lại mấy, nhưng trong giây lát hai đồng đội ngã xuống như vậy, Mông Qua và Tuyết Lỵ không thể chấp nhận được, không khỏi cảm thấy bi ai.

Ở một nơi khác của biển máu, Trường Uyên sa sầm mặt lại, cắn răng quát ầm lên:

- Ta sẽ khiến ngươi phải trả cái giá thật đắt! Bản tôn thề, nhất định sẽ khiến ngươi phải trả cái giá thật đắt!

- Ngươi không có bản lĩnh đó đâu!
Khoa La châm chọc:

- Nếu vị cường nhân đó của tộc ngươi còn sống, tộc ta dù thế nào cũng không dám thức tỉnh. Nhưng khí tức của y đã sớm biến mất, y đã chết từ lâu rồi, trên đời này không ai có thể làm gì được ta cả. Yên tâm đi, giết các ngươi rồi, ta sẽ dùng máu và xương cốt của các ngươi chế tạo ra tộc nhân giống các ngươi như đúc, để chúng thay các ngươi tiếp tục tồn tại.

Y càn rỡ kêu gào, lợi dụng cấm thuật của Cốt tộc đùa giỡn tất cả mọi người trong lòng bàn tay.

- Ngươi thật vướng víu, xem ra ta phải giết ngươi trước!

Giọng nói của Khoa La lại một lần nữa vang lên bên tai Dương Khai. Hai lần trước, y giết người xong mà không được chút huyết khí nào bổ sung, tất cả đều bị Huyết Tinh thạch của Dương Khai nẫng tay trên, điều này khiến y rất là khó chịu.

Giết chết hai vị Ma tướng, báo mối thù mấy nghìn năm, y rốt cuộc cũng chuyển mục tiêu sang Dương Khai.

Một cây trường mâu xương cốt trắng hếu sắc bén xuyên qua biển máu, tinh chuẩn đâm thẳng tới vị trí Dương Khai.

Lặng lẽ không tiếng động, quỷ bí tới cực điểm.

Đến khi Dương Khai phát hiện ra, cây xương đó đã tới gần trong gang tấc.

- Chúa thượng cẩn thận!

Hàn Phi luôn cảnh giác bốn phía, phát hiện nguy hiểm kéo tới, nàng vội thét lên.

Phập...

Âm thanh trầm đục truyền tới, dù thân thể Dương Khai dũng mãnh vô song cũng bị gai xương sắc bén kia xuyên qua, bị đâm một lỗ thủng trên bụng, dòng máu màu vàng lập tức phun ra.

- Chúa thượng!

Lệ Dung phát hiện không ổn, ở một chỗ nào đó sợ hãi kêu lên:

- Hàn Phi, Chúa thượng sao rồi?

Hàn Phi không trả lời, bởi vì nàng không nhìn thấy tình trạng Dương Khai thế nào. Mặc dù đứng cùng một chỗ với Dương Khai thì cũng là như thế, máu tươi đặc sệt kia ngăn cách tầm mắt của nàng, làm cho nàng chỉ nhìn thấy một màu đỏ tươi.

Nhưng trong cảm giác thần niệm, nàng phát hiện khí tức của Dương Khai bị trì trệ, hẳn là đã bị thương.

Nàng hoảng sợ thất thố.

- Không sao đâu!

Dương Khai cất giọng hô to, cố khiến cho giọng nói của mình bình tĩnh, tay thì nắm chặt lấy cây gai xương xuyên qua cơ thể mình, mắt dừng ở phía trước.

Bên trong máu kia dường như có một bóng người cầm gai xương ở một chỗ khác.

Dương Khai cảm giác như Khoa La đang ở trước mặt, lạnh lùng nhìn chòng chọc vào mình.

- Ta nghe thấy ngươi không chỉ một lần nhắc tới vị cao thủ mấy nghìn năm trước kia, ngươi rất sợ y?

Dương Khai trầm giọng hỏi, sắc mặt nghiêm nghị.

- Sợ!

Khoa La không chút e dè mà thừa nhận:

- Ta không phải là đối thủ của y, y chỉ thuận tay vung một cái là ta đã ngã xuống đất hôn mê bất tỉnh. Cường nhân của tộc ta hầu như bị y giết hết sạch, ngươi nói ta có sợ hay không?

Lúc nói chuyện, y dùng sức cuộn gai xương, khiến Dương Khai đau đớn dữ dội, và tra tấn khó có thể chịu được.

Y dường như đang trút nỗi giận lên người Dương Khai.

- Nhưng ít nhiều như vậy ta mới tránh bị y giết chết, ngủ say trên đại lục này mấy nghìn năm, chờ y chết đi!

Khoa La càn rỡ cười to:

- Thọ mệnh của tộc ta, không chủng tộc nào có thể sánh bằng!

Tinh hoa sinh mệnh bọn chúng đều ẩn chứa trong cốt thân, cốt thân bất diệt thì gần như là trường sinh bất tử.

- Nếu ta nói cho ngươi biết y chưa chết thì sao?

Dương Khai gào lên.

Bóng dáng như ẩn như hiện trước mặt bỗng rõ ràng hơn một ít, tâm cảnh Khoa La dường như bị đả kích cực lớn, cảm giác sợ hãi nổi lên trong lòng, y chợt quát to:

- Không thể nào! Khí tức của y quả thật đã biến mất, y không thể nào còn sống được! Trận đại chiến năm đó y đã là nỏ mạnh hết đà, lúc đó y đã chết rồi mới phải, ngươi đừng hòng gạt ta!

- Vậy ngươi hãy mở to mắt ra mà xem, có phải y còn sống hay không!

Sắc mặt Dương Khai trở nên dữ tợn, hắn giơ tay bưng lấy miệng vết thương trên bụng, đầu ngón tay dính đầy máu tươi màu vàng, chợt ấn vào mắt trái của mình.

Dòng máu màu vàng tràn vào mắt trái, như bị mặt biển hấp thu, không còn lấy một giọt.

Tròng mắt trắng đen lúc này phai màu đi, chỉ còn lại màu trắng xóa, trông kinh khủng vô cùng

Ngay sau đó, màu vàng uy nghiêm sinh ra từ trong màu trắng xóa kia, từ trong đôi mắt ấy, con ngươi màu vàng xuất hiện, ngạo nghễ thiên hạ, quan sát chúng sinh.

Chương 975: Liều chết một trận

Diệt Thế Ma Nhãn của Đại Ma Thần sớm đã được Dương Khai dung hợp vào trong mắt trái của mình, có thể thu phóng tự nhiên.

Trong Diệt Thế Ma Nhãn ẩn chứa thần thông Diệt Hồn Kim Quang của Đại Ma Thần.

Dương Khai không biết Diệt Hồn Kim Quang đó huyền diệu như thế nào, năm đó liệu Đại Ma Thần có thật sự có thể mắt bắn kim quang, thanh tẩy tà linh hay không.

Nhưng khi ma nhãn ở mắt trái của hắn hiện ra, toàn bộ thế giới trở nên có phần khác biệt.

Trời đất rung chuyển, biển máu bập bềnh dường như đang bị tấn công thật mạnh. Trong biển máu đó, một bóng dáng dần dần từ hư vô trở thành mơ hồ, rồi trở nên rõ ràng.

Đó là bóng dáng của Khoa La.

Bóng người này không có huyết nhục, chỉ có năng lượng thần hồn hội tụ mà thành, là linh thể thần hồn của Khoa La.

Huyết nhục của y sớm đã nổ tung, tạo thành mảng Huyết Trì Nhục Lâm này. Xương cốt của y cũng chia tán ở các nẻo của biển máu, trở thành vũ khí giết người.

Lúc này, linh thể thần hồn của Khoa La đứng ở ngay trước mặt Dương Khai, tay nắm một cái gai xương đâm xuyên qua bụng Dương Khai. Máu màu vàng của Dương Khai chảy xuống biển máu, nhưng lại không hòa vào, trái lại không ăn hợp với máu đỏ sẫm kia, nơi nào máu màu vàng chảy qua, máu đỏ sẫm tự động tách ra thành một con đường.

Mắt Khoa La giật dữ dội, nhìn trừng trừng mắt trái của Dương Khai. Từ trong con mắt uy nghiêm màu vàng đó, y dường như thấy được vị cường nhân kiêu dũng vô địch của mấy nghìn năm trước kia.

Năm đó, khi y lao lên liều chết, vị cường nhân đó tùy tay đánh ra một chiêu liền khiến y ngã lăn xuống đất, không thể gượng dậy.

Từ đầu chí cuối, vị cường nhân đó chẳng hề liếc Khoa La lấy một cái, dường như chẳng thèm coi y ra cái đinh gì.

Cảnh tượng ấy để lại dấu vết vĩnh viễn không thể xóa nhòa trong lòng Khoa La, khiến y dù đang ngủ cũng hoảng loạn, sợ bị cường nhân đó phát hiện truy kích, đuổi cùng giết tận.

Trốn tránh suốt mấy nghìn năm, mãi đến khi khí tức của vị cường nhân đó biến mất, hầu như không còn nữa trong trời đất này, y và các tộc nhân khác mới dám thức tỉnh.

Nhưng hiện giờ, khí tức khiến y sợ hãi từ tận đáy lòng kia lại một lần nữa xuất hiện.

Con mắt đang ở ngay trước mặt y giống hệt ánh mắt cao cao tại thượng của mấy ngàn năm trước.

Uy năng thần kỳ truyền ra từ trong ánh mắt ấy dần hóa thành một lốc xoáy có thể nuốt chửng đất trời. Khoa La cảm giác được linh thể thần hồn của mình dường như bị một bàn tay vô hình nắm lấy, đang lôi y tới lốc xoáy đó, khiến y rơi vào địa ngục vĩnh viễn không thấy ánh mặt trời.

- Không thể nào!

Khoa La gầm lên, liều mạng lùi ra sau. Năng lượng thần hồn hoàn toàn bùng phát, ngăn cản lực hút tới từ con mắt màu vàng kia.

- Khoa La, giờ chết cũng ngươi đã điểm! Hãy ngoan ngoãn chịu chết đi!

Dương Khai ép sát từng bước, hoàn toàn không để ý tới thương thế trên bụng mình, không ngừng dùng ngôn từ để ảnh hưởng tới tâm cảnh của Khoa La, khiến y phải căng thẳng.

- Ngươi không phải y!

Khoa La hoảng sợ thét lên:

- Cho dù ngươi có được một con mắt của y, ngươi cũng không thể là y, y đã sớm chết rồi!

Y giấu linh thể thần hồn vào trong biển máu, một mặt gầm rú, một mặt khống chế vô số gai xương rải rác trong biển máu, toàn bộ đâm tới Dương Khai.

Y liệt Dương Khai vào trong những kẻ địch nguy hiểm nhất, cố gắng nhanh chóng giết chết hắn.

Cường nhân ba tộc phân tán trong biển máu bỗng cảm thấy áp lực chợt nhẹ đi, đưa thần niệm ra đã có thể tìm đến vị trí của những người khác.

Lúc này Khoa La tập trung toàn bộ tinh thần vào Dương Khai, không tiếp tục khống chế người khác nữa, uy lực của biển máu đột nhiên giảm xuống vài bậc.

- Băng Tinh Thuẫn!

Hàn Phi khẽ kêu, múa may thanh trường kiếm trong tay, cắt ra từng đạo năng lượng đóng băng trời đất, ngưng tụ ra một tấm băng thuẫn cực lớn ở trước mặt Dương Khai, dốc hết sức lực ra bảo vệ hắn.

Lệ Dung từ một bên đánh tới, giơ tay ra cầm lấy một thanh gai xương đâm tới Dương Khai, dùng ma nguyên bao vây gai xương lại, không cho nó di động chút nào.

Trường Uyên, Mộng Vô Nhai, Sở Lăng Tiêu, Lôi Long lần lượt chạy tới, thi triển thủ đoạn chặn từng cây gai xương lại.

Phía trước Dương Khai, mười vị cường nhân đồng tâm hợp lực ngăn cản được thế công điên cuồng của Khoa La. Dương Khai không di chuyển lấy một bước, lại chẳng bị tổn thương gì.

Hơn nữa dường như vì Diệt Thế Ma Nhãn xuất hiện, khám phá ra hư vọng chất chứa trong biển máu khiến tầm nhìn của mọi người trở nên rõ ràng hơn không ít, có thể nhìn đến trong phạm vi mười dặm.

Khoa La vẫn giấu mình trong biển máu, tránh xa Dương Khai chứ không dám ló đầu.

Y làm nổ tung nhục thể và xương cốt của mình để thi triển cấm thuật của Cốt tộc, chỉ còn lại linh thể thần hồn hành động trong biển máu này, những tưởng ở nơi đây y là chúa tể, kết quả lại khiến y thất vọng.

Diệt Thế Ma Nhãn khắc chế thần hồn, không có thân thể bảo vệ, y không dám hiện thân.

Vù vù...

Gai xương bay múa đầy trời, vô cùng sắc nhọn, khí thế kinh người. Máu đặc đỏ sẫm kia cũng hội tụ thành những con huyết long, nhe răng rít gào với mọi người, tùy ý tấn công. Mười vị cường nhân tới xử lý cũng không còn chật vật thảm hại như trước nữa, đứng cạnh Dương Khai, bọn họ sẽ không bị lạc trong biển máu. Ai nấy đều vẻ mặt thoải mái, cũng đã nhìn thấy hy vọng thắng lợi.

- Phía bên kia, hãy dùng thần thức tấn công, hiện giờ y chỉ còn lại linh thể thần hồn thôi!

Dương Khai quát lên, chỉ về một vị trí.

- Chỉ còn lại linh thể thần hồn?

Trường Uyên ngẩn ra, rồi mỉm cười thật dữ tợn:

- Tốt, vậy là dễ rồi, ta muốn xem xem y có thể kéo hơi tàn tới lúc nào!

Y vừa dứt lời, mười người cùng dùng năng lượng thần hồn đồng loạt phóng tới hướng đó, Dương Khai cũng tăng cường sức mạnh của Diệt Thế Ma Nhãn, kiềm chế hành động của Khoa La.

Màn tấn công im lặng mà quỷ bí bùng nổ ở bên đó, dao động thần hồn khiến lòng người kinh hãi nở rộ.

Khoa La hét thảm một tiếng, thanh âm ngắn ngủi.

Y rốt cuộc đã bị thương.

Mặc dù y là cường nhân sắp tiếp cận Thánh Vương Cảnh, cũng không thể trong giây lát ngăn cản được đòn tấn công thần hồn của mười mấy vị cao thủ tột đỉnh.

- Bên này!

Dương Khai lại chỉ vào một hướng khác, năng lượng thần hồn của mười người cũng thay đổi theo, hung mãnh đánh tới hướng đó.

Biển máu lại chấn động, trở nên bất ổn. Đám gai xương và huyết long vốn bị Khoa La khống chế tấn công mười vị cường nhân cũng dần mất đi sự uy hiếp vốn có, huyết long tan ra, hòa vào trong biển máu, mà gai xương kia cũng bị Khoa La thu hồi, không thấy bóng dáng.

Hiển nhiên Khoa La không có nhiều tinh lực mà phân tâm, tránh né đòn tấn công thần hồn của mười vị cường nhân đã là cực hạn mà y có thể làm được.

- Ở đây!

Dương Khai lại chỉ một hướng khác.

Đòn tấn công của mười vị cường nhân như những thanh trường mâu kiếm sắc trên tay hắn, vô cùng chuẩn xác cho Khoa La những công kích đáng sợ.

Nửa chén trà sau, biển máu vẫn bao trùm mọi người thu lại.

Tầm nhìn trở nên sáng sủa hản lên, đến khi lấy lại tinh thần, cấm thuật Huyết Trì Nhục Lâm của Cốt tộc đã biến mất.

Mà ở một vị trí cách đó không xa, gai xương và máu thịt dung hợp lại, bóng dáng Khoa La dần thành hình.

Y lại còn có thể khôi phục nguyên trạng.

- Không có cái cấm thuật quỷ dị kia, ta xem ngươi lấy gì đấu với bọn ta! Trường Uyên mắt sáng ngời, quát to một tiếng.

Những người khác cũng nhìn Khoa La với ánh mắt không có hảo ý. Vừa rồi ở trong biển máu, bọn họ bị đùa bỡn trong lòng bàn tay, mà ai ở đây cũng đều là cao thủ đỉnh cao, bọn họ có niềm kiêu hãnh của mình, những gì vừa trải qua chính là nỗi nhục lớn với họ.

Hiện giờ đã thoát khỏi biển máu, tất đã là thời điểm có thù báo thù, có oán báo oán.

Không đợi thân hình Khoa La đắp nặn xong, mười người chia nhau ra vây quanh y, khiến y lên trời xuống đất đều không có lối.

Khoa La rốt cuộc cũng biết hoảng sợ, sắc mặt trắng bệch, sâu trong đôi mắt xanh biếc kia tràn ra sợ hãi và hối hận.

Y cảm thấy mình vốn chẳng nên tỉnh lại vào lúc này, lẽ ra nên ngủ tiếp vài nghìn năm nữa.

- Khoa La, có phải ngươi quên cái gì rồi không?

Dương Khai lạnh lùng nhìn y, thản nhiên hỏi.

Khoa La quay sang nhìn Dương Khai, mắt co rụt lại.

Y nhìn thấy cái gai xương cắm vào bụng Dương Khai!

Cái gai xương đó trong suốt như bạch ngọc, như được dùng tinh thạch đẹp nhất chạm khắc nên, mà trong đó tích chứa năng lượng cực kỳ mênh mông. Nó đâm xuyên qua thân thể Dương Khai, đến lúc này vẫn còn ở trong cơ thể hắn.

Nhìn thấy cái gai xương kia, sắc mặt Khoa La đại biến, càng phát hoảng. Đó là một bộ phận của cơ thể y, tích chứa rất nhiều tinh hoa sinh mệnh của y, thiếu một cái sẽ khiến thực lực của y giảm đi rất nhiều.

Nét mặt Dương Khai dữ tợn, hắn duỗi tay nắm lấy gai xương, chậm rãi rút nó ra khỏi bụng mình.

Ánh mắt hắn vẫn kiên định nhìn chòng chọc Khoa La, không vì đau đớn mà thay đổi.

Một chùm máu tươi màu vàng phun ra, trong khoảnh khắc khi gai xương rời khỏi cơ thể, vết thương trên người Dương Khai cũng tự động khép lại.

Ánh mắt Khoa La như châu chấu cắn lấy cái gai xương đó, môi run run như muốn nói gì, nhưng mãi chẳng thể nói được.

Dương Khai mỉm cười, vẫn ung dung nhìn y:

- Đối với Cốt tộc các ngươi thì cốt thân chính là gốc rễ sống còn của các ngươi phải không?

- Đúng thì làm sao?

Khoa La nghiến răng quát lên.

- Đúng thì tốt!

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu. Ma nguyên mang tính hủy diệt trào ra từ lòng bàn tay, bao lấy chiếc gai xương kia. Trong phút chốc, gai xương như bị một ngọn lửa đen kịt thiêu đốt, nhanh chóng tan chảy, trực tiếp hóa thành một bãi cốt thủy, nhỏ xuống đất men theo đầu ngón tay của Dương Khai rồi biến mất tăm.

Ngay trước mặt y, Dương Khai đã thiêu cháy cái gai xương này.

Sắc mặt Khoa La biến đổi, lại càng thêm kích động, dường như thứ quan trọng nhất trong sinh mệnh mình đã bị Dương Khai phá hủy, sắc mặt y lập tức trở nên dữ tợn đáng sợ, quát ầm lên:

- Hủy cốt thân của ta, ta sẽ cho các ngươi phải trả giá đắt!

- Ngươi không có cơ hội này đâu!

Mộng Vô Nhai kêu to, tư thế phóng túng đưa tay lôi kéo trong hư không.

Từ trên không trung như có sao băng bị Mộng Vô Nhai kéo xuống, từng vệt sáng ẩn chứa uy năng khủng bố hung mãnh kéo tới, nện xuống đầu Khoa La như muốn hủy diệt cả trời đất này.

- Giết Ma tướng của ta, hôm nay phải nghiền xương ngươi thành tro!

Trường kích trong tay Trường Uyên phát ra bóng tối nuốt chửng ánh sáng. Trường kích rung rung như thương long xuất động, đâm tới Khoa La.

Mông Qua, Tuyết Lỵ theo sát phía sau Trường Uyên, khuôn mặt hai người đầy vẻ thù hận sâu sắc, cũng hoàn toàn bộc phát thực lực toàn thân.

Ba vị Đại tôn Yêu tộc liếc nhau một cái, đều hóa thành bản thể, toàn lực đi công kích Khoa La.

Sở Lăng Tiêu rung Tỏa Ma Liên, quấn quanh Khoa La, trói buộc hành động của y.

Từng tấm cốt thuẫn ngưng tụ bên người Khoa La. Y cũng cảm giác được vô cùng nguy hiểm, biết rõ chuyến này mà không cách nào ngăn cản thì chết chắc, y trông cậy những tấm cốt thuẫn này có thể thay y tranh thủ một ít thời gian.

Y còn dư lực chiến một trận!

Chương 976: Hồn bay phách lạc

Giữa những cốt thuẫn bao quanh, Khoa La vô cùng căng thẳng.

Hàn Phi vụt lao đến cạnh y, tay vung Băng Tinh trường kiếm hóa thành một màn sáng phủ lấy y.

Nàng vừa động thủ, Lệ Dung cũng nhanh chóng ra tay.

Thủ lĩnh tộc Cổ Ma thế như chẻ tre, hai tay vung liên tục, không thèm màng đến cốt thuẫn quanh Khoa La, đánh thẳng vào như bẻ cây gỗ mục, mấy chốc đã phá nát vô số cốt thuẫn, trực tiếp bước tới trước mặt Khoa La, giơ tay đập một quyền xuống.

Một luồng quyền lực mang ý cảnh hủy diệt vạn vật chúng sinh ầm ầm bùng nổ.

Khoa La biến sắc, định chống đỡ thì Tuyệt Thế trường kích của Trường Uyên đã đâm tới, trước mặt sau lưng đều có địch, y ứng phó không kịp, chỉ có thể cố sức tránh né, đồng thời nghênh đón một kích của Lệ Dung.

Ầm...

Trời đất rung chuyển, âm thanh lo tớn vang rền bên tai, thân xấc Khoa La vừa đắp nặn xong dường như cũng không thể hứng chịu chiêu này, nứt ra từng tấc nhỏ.

Tỏa Ma Liên của Sở Lăng Tiêu thuận thế quấn quanh người y, trói buộc sự tự do của y.

Những cường nhân khác nhắm đúng thời cơ, cùng xông hết lên, thi triển toàn lực dồn một màn tấn công vào Khoa La.

Khoa La chật vật vô cùng, thân xác nứt nẻ bị đánh bay đi từng thớ thịt, cốt thân chứa tinh hoa sinh mạng của y, là cái để y tồn tại bị lộ hết ra, phô bày trong tầm mắt mọi người.

Răng rắc...

Cốt thân cũng không thể nào hứng chịu nổi mang tấn công thay phiên của mười cường nhân đỉnh cao, nó nứt ra từng kẽ chi chít như mạng nhện.

Khoa La tiêu đời rồi!

Lần này tiêu đời thật sự rồi.

Cấm thuật Huyết Trì Nhục Lâm mà y tin cậy đã tóm gọn hết các cường nhân của Thông Huyền đại lục, nhưng đến phút cuối lại bị Dương Khai phá hỏng. Khoa La không dám thi triển cấm thuật đó, căn bản không phải là đối thủ của mười vị cường nhân.

Khắp phương khắp hướng, y đều bị khắc chế cứng ngắc, không còn hy vọng chiến thắng.

Con mắt xanh biếc của Khoa La lập lòe. Ảo não, phẫn nộ và bất cam, đủ mọi cảm xúc đan xen lẫn nhau. Trường kích của Trường Uyên đâm xuyên qua đầu lâu y, chọc thủng con mắt đó.

Máu thịt văng tứ tung, Khoa La khựng lại, không động đậy nữa.

Ngay sau đó, y như bị tách rời tứ chi, thân xác nổ tanh bành, cốt thân rã ra hoàn toàn.

Một bóng dáng hư ảo phiêu diêu chợt bắn ra từ đầu Khoa La, nhanh chóng thu nhỏ thành một đốm huỳnh quang, cấp tốc chuồn đi xa xa.

- Thần hồn xuất khiếu!

Mộng Vô Nhai quát.

Trong tình trạng thân xác đã bị đánh nát toàn bộ, Khoa La đã quyết đoán lìa hồn khỏi xác, chỉ mong bảo toàn cho thần hồn không bị diệt.

Năng lượng thần hồn mà không có vật dẫn thì dù có mạnh đến đâu, cũng không thể tồn tại giữa thiên địa này quá lâu, trừ phi sử dụng những bí bảo đặc biệt để bảo toàn, hoặc là tìm một cái xác thích hợp để nhập vào.

Địa Ma chính là một ví dụ rõ rệt.

Nếu Khoa La thật sự có được cơ duyên như vậy, tìm ra được thân xác thích hợp, với sự quỷ dị của Cốt tộc, nói không chừng y có thể quật khởi trở lại.

Mười vị cường nhân làm gì cho y có được cơ hội này? Họ cũng đã sớm phòng bị được thời điểm này.

Cùng lúc khi tiếng nói cảu Mộng Vô Nhai vừa dứt, mười luồng sức mạnh thần thức liền ầm ầm bùng nổ, truy kích thần hồn của Khoa La.

Trong nháy mắt, tiếng la thảm thiết thốt ra từ linh hồn Khoa La vang vọng, linh thể thần hồn của y dừng giữa không trung, khuôn mặt nửa trong suốt dữ tợn, linh thể tản mác khí tức cực kỳ nguy hiểm.

Phát giác ra sự nguy hiểm ở trạng thái này của y, mười vị cường nhân đều không dám bức bách thêm, mà dùng sức mạnh thần hồn của mình bao vây quanh Khoa La, không cho y tiếp tục tháo chạy.

Chiến thần hồn quá nguy hiểm, sơ sẩy một chút thôi sẽ dẫn đến kết cục là thần hồn bị thương tổn, đó là cái giá mà không ai có thể hứng chịu nổi.

Tất cả mọi người sợ Khoa La ngoan cố chống cự, trước khi chết còn kéo tất cả chết cùng.

Cường nhân tầm cỡ như tên Khoa La này nếu bị ép tới bước đường cùng mà phát nổ linh hồn thì tất cả những ai có mặt cũng không thể nào chịu nổi.

- Đừng có làm khó ta, nếu không ta sẽ cho các ngươi xuống mồ cùng ta!

Khoa La gào thét như tên điên, khí tức toát ra từ linh thể thần hồn của y mỗi lúc một nguy hiểm, như có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Mười vị cường nhân không khỏi nhíu mày, thầm cảm thấy có phần hóc búa.

- Khoa La!

Tiếng quát phẫn nộ của Dương Khai chợt vang lên.

Nghe vậy, Khoa La đưa mắt nhìn sang Dương Khai. Ngay sau đó, y liền ý thức được điều bất ổn, ngay khoảnh khoắc y nhìn thấy Ma Nhãn màu vàng đó, một lốc xoáy khổng lồ mà vô hình thình lình xuất hiện trước mặt y, cuộn thành một lực hút khủng khiếp khiến y không thể nào phản kháng, kéo linh thể thần hồn của y vào trong lốc xoáy đó. Khoa La ra sức giãy giụa, căn bản chằng ích gì, y như rơi xuống vũng lầy, càng giãy giụa thì càng chìm nhanh.

Vù...

Trong một cái nháy mắt, thứ khiến mười vị cường nhân đều cảm thấy khó nhằn – thần hồn của Khoa La bị hút thẳng vào trong mắt trái Dương Khai. Bên tai tất cả mọi người như còn văng vẳng tiếng thét dữ dội và thảm thiết bất cam của Dương Khai.

Mọi người đứng chết lặng.

Còn chưa kịp hỏi Dương Khai là có chuyện gì, hắn đã nhắm nghiền hai mắt lại, khoanh chân ngồi xuống.

Trong thức hải, linh thể thần hồn của Dương Khai hiển hiện. Khoa La đang hốt hoảng nhìn quanh quất, cảm nhận được hơi nóng khủng khiếp từ nước biển, sắc mặt y biến ảo mấy lần, không kìm được kêu lên:

- Năng lượng thần hồn đặc biệt? Ngươi có năng lượng thần hồn đặc biệt?

Với nhãn lực của y, tất có thể nhìn ra sự bất phàm ở năng lượng thức hải của Dương Khai.

Đó là thần thức có năng lượng của lửa.

Kể cả có nhìn khắp Thương Viêm, thì người sở hữu sức mạnh thần thức đặc biệt cũng vô cùng hiếm, Khoa La không ngờ ở đại lục thấp kép này lại có người sở hữu được nó.

- Hôm nay ta sẽ khiến ngươi hồn bay phách lạc!

Dương Khai cũng không nhiều lời, ngay lúc linh thể thần hồn vừa hiển hiện, hắn đã dốc hết sức mạnh toàn thức hải thiêu đốt linh thể thần hồn của Khoa La.

Cùng lúc đó, Diệt Thế Ma Nhãn lơ lửng trên bầu trời thức hải lại xuất hiện, một tia kim quang bắn xuống từ Ma Nhãn.

Khoa La kêu lên thảm thiết, vùng vẫy, không chút sức chống đỡ, dưới uy lực của lửa thần thức và Diệt Hồn Kim Quang, mọi ý thức và trải nghiệm của y đều bị thanh tẩy sạch, chỉ còn lại một cụm năng lượng thần hồn thuần khiết.

Dương Khai vẫy tay lấy năng lượng thần hồn đó lại, cảm nhận được sự mênh mông trong năng lượng đó, hắn khẽ động thần sắc.

Không hổ là cường nhân sắp bước đến Thánh Vương Cảnh, to lớn hơn mọi năng lượng thần hồn mà Dương Khai đã từng đoạt được rất nhiều.

Phía trên thức hải, từng cụm năng lượng thuần khiết trôi lững lờ, đếm không xuể.

Đó đều là những thứ Dương Khai vô tình có được trong suốt cuộc chiến vừa rồi.

Chỉ cần có người chết bên cạnh hắn, thì năng lượng thức hải của người đó sẽ bị hút vào đây, chứ không phải Dương Khai tự khống chế.

Có điều cũng nhờ vậy mà hắn đã có được một món hời lớn đến mức không tưởng.

Hắn cũng chẳng vội ra ngoài, dù gì đại cục đã định, Cốt tộc đã tận diện, việc còn lại chỉ là thu dọn chiến trường, kiểm kê thương vong thôi.

Dương Khai bắt đầu hấp thụ vô số năng lượng đó.

Những năng lượng này đa số đều là của võ giả Siêu Phàm Cảnh, trong đó thiếu Nhập Thánh Cảnh. Trong mỗi một cụm năng lượng đều có cảm ngộ toàn diện về thiên đạo võ đạo và những kiến giải tu luyện độc đáo của võ giả lúc còn sống.

Dương Khai chắt lọc lấy phần tinh hoa, biến thành của mình.

Dần dần, ý thức của hắn mơ hồ bước đến trước một cánh cửa lớn, hắn đẩy cửa ra, nhìn thấy thế giới phía sau cửa.

Tâm thần chấn động, thức hải nổi cuồn cuộn. Cả nội thể bỗng bột phát sóng năng lượng kinh hãi.

Bên ngoài. Mọi người đang tĩnh tọa điều khí cảm giác được thay đổi của Dương Khai, đều kinh ngạc mở mắt ra nhìn về phía hắn.

Một lát sau, Lệ Dung rùng mình, kêu lên:

- Chúa thượng sắp đột phá rồi!

Mộng Vô Nhai ngơ ngác:

- Làm gì nhanh vậy?

Lúc trước lão từng hỏi Lệ Dung về thời gian chân nguyên nhập thánh của Dương Khai, cũng biết đó chỉ mới là chuyện cách đây một năm mà thôi.

Tính thử thì cho dù tư chất Dương Khai có xuất sắc đến đâu, thì sau khi chân nguyên hóa thánh, ít nhất cũng phải mất hai ba năm mới thực sự chạm đến ngưỡng cửa Nhập Thánh Cảnh được.

Đến lúc đó, liệu có thể đột phá được hay không, còn phải xem cơ duyên tạo hóa của hắn.

Nhưng giờ, chỉ mới vỏn vẹn một năm, Dương Khai đã bắt đầu đột phá và sắp trở thành cường nhân Nhập Thánh Cảnh.

Mộng Vô Nhai có chút không dám tin, nhìn Dương Khai như thể nhìn quái vật, miệng làu bàu, không biết là đang nói gì, vẻ mặt như bị đả kích.

Lão tự cho mình cũng là bậc thiên tài, nhưng nếu so với Dương Khai thì lại mất tự tin.

- Quả nhiên là sắp đột phá.

Sở Lăng Tiêu mỉm cười gật đầu, vẻ mặt hân hoan.

- Xem ra trận chiến này nó cũng có không ít thu hoạch. Ừm, chúng ta phải đứng xa ra, chớ quấy rầy nó.

Nói xong liền chủ động lùi về sau.

Mấy người bên Ma tộc và Yêu tộc cũng không ở lại, đợi họ đi hết rồi, Lệ Dung và Hàn Phi mới rời đi sau cùng.

Họ vẫn không yên tâm về mấy cường nhân Ma tộc và Yêu tộc. Tuy lúc đối phó Cốt tộc, mọi người đều đồng tâm hiệp lực, nhưng giờ chuyện đã xong, chẳng ai bảo đảm được họ có lợi dụng thời cơ mà hạ thủ với Dương Khai, bóp chết hắn ngay trên con đường đang mạnh lên hay không.

Cho nên Lệ Dung và Hàn Phi vẫn luôn cảnh giác tới giờ.

Một lúc lâu sau, không ít cường nhân tam tộc lần lượt trở về từ bốn phương tám hướng. Họ truy sát tàn dư Cốt tộc, suốt chặng đường, không bỏ qua bất cứ tên dị tộc nào, thiêu toàn bộ lũ Cốt tộc tháo chạy thành tro, khiến chúng không thể tái sinh được nữa.

Nửa ngày sau, tất cả những người còn sống dần trỏ về, tam tộc bắt đầu kiểm kê thương vong.

Kế quả khiến họ phải chùn lòng. Lúc đến đây, cường nhân tam tộc có trên nghìn người, sau trận chiến, số người còn sống sót chưa đầy năm trăm.

Gần một nửa cao thủ đã ngã xuống tại đây, trong đó có không ít Nhập Thánh Cảnh.

Trận chiến này tuy đã giúp đại lục không còn mối lo về sau, nhưng các tộc cũng bị tổn hại nguyên khí. Ma tộc tổn thất nặng nề nhất, trong trận chiến với Khoa La, hai vị Ma tướng bỏ mạng, sự đả kích này đến Trường Uyên cũng không thể chấp nhận nổi, Tuyết Lỵ và Mông Qua còn sống cũng suy sụp tinh thần.

Điều đáng buồn nhất là những người đã chết cơ hồ đều không còn xác, tinh hoa máu thịt đã biến mất, chỉ còn lại một đống hài cốt, cũng chẳng biết là hài cốt của những ai.

Tam tộc hợp lực gop những hài cốt này lại ở một hòn đảo thuộc Thủy Thần Điện, xem như an ủi.

Cường nhân khắp nơi lần lượt tế bái, để ghi nhớ họ đã cống hiến trong cuộc đại chiến này.

Một ngày sau, phong vân trên trời biến ảo, từng luồng thiên địa uy năng khủng khiếp ập xuống, khiến mặt đất rung chuyển.

- Dương Khai đột phá rồi!

Trên đảo, Mộng Vô Nhai mắt vụt sáng, trầm giọng quát.

- Đi xem sao.

Sở Lăng Tiêu nói rồi bay thẳng về phía đó. Chúng nhân Yêu tộc và Ma tộc cũng vội vàng theo sau.

Hay tin, cường nhân các phương cũng đều tò mò đến xem.

Chương 977: Nhập Thánh

Vài năm trước, không ai biết đến tên Dương Khai, nhưng vài năm sau, ngày hôm nay, hắn đã danh chấn đại lục.

Một Nhập Thánh Cảnh tuổi chưa đầy ba mươi, ở tuổi này mà có tu vi như vậy là độc nhất ở Thông Huyền đại lục này, tất sẽ thu hút ánh nhìn của biết bao nhiêu người.

Huống chi, thân phận địa vị của Dương Khai cũng không thấp, cuộc chiến lần này với Cốt tộc cũng do hắn chỉ huy.

Không ai còn dám coi khinh hắn.

Tất cả mọi người đều tin rằng, từ nay về sau, cái tên này sẽ được cư dân toàn Thông Huyền đại lục bàn luận, lưu truyền rộng rãi, là ngôi sao chói sáng nhất ở đại lục!

Thành tựu của hắn về sau có thể sẽ cao hơn bất cứ ai khác.

Lúc ba tộc Nhân Yêu Ma tìm đến, các tộc nhân Cổ Ma đang theo Lệ Dung và Hàn Phi vây cách Dương Khai mười dặm, không cho ai đến gần.

Mọi người chỉ có thể nhìn từ xa.

Đợi đến khi nhìn rõ trạng thái hiện tại của Dương Khai, tất cả đều sởn tóc gáy.

Thiên địa uy năng khủng khiếp đó như muốn chẻ đôi mặt đất, quất mạnh xuống người Dương Khai.

Áo hắn đã bị đánh nát, để lộ thân hình rắn chắc.

Toàn thân hắn không hề vận chuyển sức mạnh, chỉ dựa vào mỗi thân xác dũng mãnh để hứng chịu sự tẩy lễ của thiên địa uy năng.

Hắn không để thiên địa y năng đánh xuống bị lãng phí một chút nào, tất cả đều hấp thụ vào nội thể, trở thành vốn liếng riêng cho hắn.

Huyết nhục của hắn nhu động không ngừng, thân mình vững như bàn thạch, chỉ nhìn thôi mà mọi người đã thấy kinh tâm động phách.

Mọi người cũng có thể cảm giác được, nhục thể của hắn đang nhanh chóng mạnh lên, kiên cố hơn bất cứ loại bí bảo phòng ngự nào.

Cường nhân các tộc đều biến sắc.

- Mộng huynh, năm xưa lúc huynh đột phá Nhập Thánh Cảnh...

Sở Lăng Tiêu khẽ nói:

- Đã hứng chịu bao nhiêu thiên địa uy năng tẩy lễ?

- Một nửa.

Mộng Vô Nhai trầm giọng đáp.

- Thêm nữa chắc chịu không đặng mất.

- Ta yếu hơn Mộng huynh cỡ một bậc.

Sở Lăng Tiêu khẽ hít vào một hơi, nếu so với động tĩnh của Dương Khai, Sở Lăng Tiêu tự cảm thấy không bằng.

Da mặt Trường Uyên co giật, thầm cảm thấy quả thật phải giao hảo với Dương Khai rồi.

Cuộc đại chiến này, hai vi Ma tướng bỏ mạng đã khiến Ma tộc của y tổn thất nặng nề, nếu không nắm chặt cơ hội trước mắt, y cũng không biết tương lai Ma tộc sẽ đi về đâu.

Tên thanh niên đang đột phá kia, tiềm năng của hắn có thể vượt qua bất cứ thế lực nào.

Trước khi Trường Uyên còn không hiểu, vì cớ gì mà cao thủ như Lệ Dung và Hàn Phi lại trung thành với một Siêu Phàm Cảnh như Dương Khai, cho dù có liên quan tới Đại Ma Thần, thì cũng đâu đến mức đó.

Như vậy quá tự hạ thấp mình, với sức mạnh của họ, hoàn toàn có thể tự lập môn hộ, trong thiên hạ này, không ai có thể xem thường họ.

Nhưng giờ đây, Trường Uyên cuối cùng cũng hiểu, tộc của Lệ Dung và Hàn Phi thực sự nhìn xa trông rộng hơn y.

Vì có lẽ tên thanh niên đó có thể cho tộc Cổ Ma một tương lai và hy vọng mới mà họ không thể nào tự với đến.

Giữa quần hùng kinh hãi, Dương Khai thình lình làm một động tác khiến tất cả đều sợ chết khiếp.

Giữa áp lực vô song đó, trong trạng thái thiên địa uy năng đè nặng lên người, hắn chợt vươn người đứng dậy, lạnh lùng nhìn lên trời, rồi tung người đỡ lấy thiên địa uy năng đang giáng xuống, bay thẳng lên trời cao.

Trong nháy mắt, hắn biến mất tăm, như thể đã chìm vào bão uy năng hội tụ giữa bầu trời.

- Chuyện này...

Tất cả mọi người ngây ra như phỗng, sắc mặt biến đổi.

Hứng chịu tẩy lễ của thiên địa uy năng chính là một việc vô cùng gian khổ, nếu xông thẳng vào bão uy năng đó, áp lực phải chống đỡ nhất định phải tăng gấp mất lần.

Nếu không cẩn thận thì sẽ tan xương nát thịt.

Tất cả những người có quan hệ mật thiết với Dương Khai bất giác lộ thần sắc lo lắng căng thẳng, sợ hành động mạo hiểm này của hắn sẽ dẫn đến bất trắc.

Nhưng ngay sau đó, giữa bầu trời, một luồng dị tượng bỗng xuất hiện.

Bão uy năng xoay chuyển không ngừng như bị ngăn cản, bỗng đình trệ, sau đó, cơn bản khổng lồ không ai dám đến gần đó chợt quay ngược, vị trí trung tâm cơn bản như có một lốc xoáy đang điều khiển hướng đi của nó.

Tốc độ xoay tròn càng lúc càng nhanh, bão uy năng hủy thiên diệt địa lại nhanh chóng yếu đi. Chúng đã bị hấp thụ.

Thời gian trước sau chưa đầy một chén trà, bão uy năng đã biến mất. Ở vị trí trung tâm cơn bão, Dương Khai dần hiện ra, sắc mặt như vẫn còn đầy dư âm, hình như có chút thất vọng.

- Tiểu tử này...

Mộng Vô Nhai bật cười.

- Ngông cuồng đến thế cơ đấy.

- Không ngờ có người có thể vào trung tâm bão uy năng mà gánh chịu tẩy lễ, Dương Thánh chủ đúng là kỳ nhân!

- Chúc mừng Sở huynh, Thiên Tiêu Tông đã sản sinh ra một nhân vật quá xuất chúng, thật sự đáng ghen tỵ.

- Cũng phải chúc mừng Từ Hối đại trưởng lão, có được Thánh chủ như vậy, quý Thánh địa sau này tất sẽ thêm huy hoàng.

Liên tiếp những lời ton hót chúc mừng vang lên, Từ Hối cười ngoác mồm tới tận tai. Trải qua cuộc chiến lần này, lại tận mắt chứng kiến quá trình tấn thăng của Dương Khai, tất cả mọi người đều đã biết sức mạnh cá nhân của Dương Khai rốt cuộc đến đâu.

Trước kia họ không chú ý đến con người hắn là mấy, nhưng cuối cùng cũng phải xem kỹ lại, chỉnh lại thái độ của mình.

Dương Khai chậm rãi đi xuống từ trên không.

Cường nhân tam tộc đồng thanh thốt lên những lời chúc mừng thật lòng.

Dương Khai chắp tay:

- Đa tạ chư vị, ừm, cuộc đại chiến lần này cũng phải đa tạ chư vị ra tay hỗ trợ, ta nghĩ con cháu đời sau nhất định sẽ không quên sự cống hiến ngày hôm nay của chư vị, tất sẽ ghi khắc trong lòng.

Không ít cười tự hào ra mặt, thần thái rạng rỡ.

- Dương Thánh chủ...

Phủ chủ Long Phượng Phủ Trần Châu bỗng bước tới, lắp bắp:

- Trần mỗ có thể hỏi ngài một chuyện được không?

Từ lúc bắt đầu cuộc chiến với Cốt tộc, lão đã sinh nghi, cố nín cho tới bây giờ, nếu không nói ra thì vô cùng khó chịu.

Dương Khai nhìn lão một cái, biết lão muốn hỏi gì, gật đầu nói:

- Trần Phủ chủ có thể chờ trong giây lát được không? Ta cũng có việc muốn nói với ngài, có điều trước đó, ta muốn nói vài lời với Ma tôn đại nhân đã.

- Được, tại hạ xin chờ.

Trần Châu khẽ rùng mình, mơ hồ ý thức được điều gì đó, vội đáp.

- Dương Thánh chủ có lời muốn nói với ta?

Trường Uyên nghiêm mặt lại, nhìn chằm chằm Dương Khai.

- Xin một bước của ngươi để nói chuyện.

Dương Khai tỏ ý rồi vẫy tay gọi Lệ Dung:

- Các ngươi cũng qua đây.

Lệ Dung và Hàn Phi liếc nhìn nhau, không biết Dương Khai muốn làm gì, nhưng vẫn ngoan ngoãn bước tới.

Những cường nhân khác đều đứng nguyên một chỗ, vừa hưởng thụ mùi chiến thắng, vừa nhanh mồm nhanh miệng bàn chuyện về sau.

- Không biết Dương Thánh chủ muốn nói gì với bản tôn?

Trường Uyên và Dương Khai bước cách ra một khoảng, không kìm được bèn hỏi.

Dương Khai lấy ra một bộ quần áo mới tinh từ trong không gian Hắc Thư mặc vào rồi mới nói:

- Câu Quỳnh và Ba Hạc đã chết rồi, mong Ma tôn chớ buồn.

Trường Uyên ngớ người, phì cười:

- Họ chết có ý nghĩ, đa tạ Dương Thánh chủ quan tâm.

- Ừm, ta chỉ muốn cho ngươi biết, tuy ngay từ đầu ta đã định dùng Diệt Thế Ma Nhãn khắc chế Khoa La, nhưng y không đến gần ta, ta cũng chịu bó tay, lúc Câu Quỳnh và Ba Hạc chết, ta cũng lực bất tòng tâm. - Bản tôn biết ngươi có chỗ khó của mình, không phải để tâm.

Trường Uyên khẽ gật đầu.

- Vậy là tốt.

Dương Khai nhếch miệng cười.

- Hiện giờ Ma cương các ngươi đã mất đi hai Ma tướng, lực lượng bị hao tổn nặng nề, ngươi định thế nào?

- Ý ngươi là sao?

Trường Uyên nhíu mày, hừ lạnh:

- Nếu ngươi lo hai tộc còn lại sẽ thừa cơ xâm lấn Ma cương ta thì khỏi phải lo lắng, chỉ cần bản tôn còn sống, thì không một ai có thể nhăm nhe Ma cương được!

- Ngươi nghĩ nhiều rồi.

Dương Khai lắc đầu.

- Ta chỉ muốn hỏi, ngươi có muốn tìm Ma tướng khác thay cho họ không?

- Tìm Ma tướng khác?

Trường Uyên nhíu mày, bỗng ngộ ra, nhìn về phía Lệ Dung nói:

- Ý ngươi nói là vị phu nhân này?

- Dĩ nhiên, Lệ Dung cũng được xem là người trong Ma tộc, công lực cũng không kém ngươi, làm Ma tướng chắc không thành vấn đề chứ?

- Dĩ nhiên là không thành vấn đề. Có điều... Dương Thánh chủ nỡ từ bỏ ái tướng hay sao? Vị phu nhân này có chịu tới Ma cương hay không?

Trường Uyên mỉm cười đầy hàm ý, ánh mắt sáng quắc nhìn Dương Khai, như muốn thăm dò nội tâm hắn.

Lệ Dung làm Ma tướng quả thật không thành vấn đề, công lực của bà đã đủ tư cách vấn đỉnh Ma tôn rồi, nhưng Dương Khai bỗng nhiên đề nghị vậy, thực sự khiến Trường Uyên phải cảnh giác.

Y cho rằng Dương Khai đang có ý đồ xấu nhằm vào Ma cương.

- Ta từ chối!

Lệ Dung mặt lạnh tanh.

Dương Khai giơ tay ra hiệu:

- Nghe ta nói hết đã, ừm, sau chuyến này, ta sẽ rời khỏi đây.

- Rời khỏi đây?

Trường Uyên và Lệ Dung, Hàn Phi đều sững sờ.

- Chúa thượng đi đâu thì bọn thuộc hạ theo đó.

Lệ Dung nói như đinh đóng cột.

Dương Khai giơ tay chỉ lên trời:

- Ta muốn đi Tinh Vực, nên không thể mang các ngươi theo được.

- Tinh Vực?

Trường Uyên biến sắc.

- Ngươi đi Tinh Vực làm gì? Nơi đó nguy hiểm trùng trùng, ngươi mới vừa đột phá Nhập Thánh Cảnh, đến đó thì đến khả năng tự bảo vệ mình còn chẳng có.

- Đúng vậy đó Chúa thượng, nếu ngài thật sự muốn đi thì dẫn thuộc hạ theo cùng.

Lệ Dung vội vàng nói.

- Thuộc hạ cũng đi!

Hàn Phi cắn môi.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu:

- Ta đi một mình. Mười mấy năm trước, khi ta đến nơi này, chỉ có tu vi Thần Du Cảnh thất, bát tầng mà thôi, đến sức mạnh bảo vệ chính mình còn chẳng có, nhưng vẫn bước được tới ngày hôm nay đấy thôi. Năm đó nếu ta không đến đây mà ở mãi Trung Đô, thì chắc chắn chẳng có được sức mạnh hiện tại, đợi người bên đại lục này xâm lấn bên đó, nói không chừng ta sẽ trở thành nô lệ của thế lực nào đó, không chút sức phản kháng cũng nên. Chính vì năm xưa ta đã đến đây, nên lúc nơi đó gặp nguy hiểm, ta có thể đưa thân bằng hảo hữu của mình qua đây, để họ sống ở gần Cửu Thiên Thánh Địa, bảo vệ cho họ bình an. Tình hình hiện giờ cũng giống hệt như mười mấy năm trước.

- Giống ở điểm nào?

Trường Uyên thắc mắc.

- Đại Ma Thần đã phong ấn đại lục này, để nơi này khuất khỏi tầm nhìn trong Tinh Không. Nhưng giờ đây phong ấn đã bị giải trừ, nói không chừng, một ngày nào đó sẽ có cường nhân Thánh Vương Cảnh hoặc cảnh giới cao hơn nữa tìm đến, vậy thì lúc đó ai có thể chống đỡ?

Trường Uyên khẽ biến sắc, nghĩ đến cảnh tượng trong ký ức của Đại Ma Thần mà ớn lạnh.

Mấy nghìn năm trước, có Đại Ma Thần ngăn cản lũ ngoại lai đó, nếu chuyện đó tái diễn, với trình độ hiện tại của cao thủ ở đại lục này, mọi sinh linh sẽ trở thành đối tượng bị nô dịch.

Chỉ một tên Khoa La đã khiến họ phải lao lực, hy sinh hai vị Ma tướng mới giết chết được y, trong khi tu vi của Khoa La chỉ gần kề Thánh Vương Cảnh chứ chưa đột phá thành công.

Nếu thật sự có tên Thánh Vương Cảnh nào tới đây, vậy thì chẳng ai có thể kháng cự được

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau