VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 951 - Chương 955

Chương 953: Diệt Cốt tộc.

Chủng tộc quái dị này không những có thể hấp thụ tinh hoa máu thịt của người chết, đắp nặn nhục thể cho mình, mà thậm chí đến vết thương chí mạng cũng chẳng thành vấn đề.

Chúng gần như là những sinh linh bất tử, điều này khiến Dương Khai bất giác thấy lạnh sởn tóc gáy.

Đòn vừa rồi hình như cũng đã chọc giận đối phương, tên Cốt tộc đó ngoác mồm rú dữ dội, một luồng huyết quang nhuộm đỏ bầu trời, bỗng nhiên hóa thành một tấm lướt che phủ khoảng không, úp xuống Dương Khai.

Trong tấm lưới tích chứa sức mạnh kinh hồn, truyền đến từng hồi âm thanh xoèn xoẹt, có tính ăn mòn cực mạnh.

Dương Khai kêu lên một tiếng trầm đục, hàng tỉ lỗ chân lông trên người mở rộng, Chân Dương nguyên khí phun trào như núi lửa, trong phút chốc, cả người hắn bùng cháy như mặt trời hừng hực, kim quang chiếu rọi khắp Thủy Lam Thành, rực rỡ vô cùng.

Tấm lưới máu rơi xuống đầu hắn, nhưng còn chưa chạm vào, đã bị bốc hơi sạch sẽ.

Tên Cốt tộc ngẩn người ra, không đợi y phản ứng lại, Dương Khai đã xông đến, bám chặt tên Cốt tộc đó, tay cầm Huyền Thiên Kiếm do chân nguyên hóa thành, bay nhào xuống.

Từng tiếng tru tréo bất cam và phẫn nộ vang lên từ mồm tên Cốt tộc, lớp thịt mỏng trên người y bị xéo đi từng miếng, xương cốt đỏ thẫm không ngừng bắn máu, trông thê thảm vô cùng.

Dương Khai tỏ ra đầy thờ ơ, vừa tàn phá thân xác y, vừa lặng lẽ quan sát sức mạnh của y.

Y thật sự có khí tức Nhập Thánh nhất tầng cảnh, nhưng hình như vẫn chưa thể phát huy toàn bộ, hơn nữa thịt càng bị xẻo bớt đi, khí tức hung bạo của y cũng càng yếu đi.

Một lát sau, Dương Khai lui về sau, nhìn chằm chằm đối phương.

Tên Cốt tộc trước mặt lại một lần nữa bị đánh chỉ còn xương, từ trên xuống dưới ngoài xương ra, chỉ còn lại mấy đường kinh mạch bám chắc vào xương cốt, quái dị vô cùng.

Song, Dương Khai chợt phát hiện, hứng chịu nhiều đòn tấn công như vậy, xương cốt đối phương lại không có bất cứ dấu vết nào để lại.

Xương cốt của y hình như còn cứng cáp hơn cả bí bảo kiên cố nhất.

Máu thịt bị tiêu trừ, cũng không hề ảnh hưởng đến tính mạng của y, nội thể tên Cốt tộc đó lại phát ra lực hút khổng lồ. Ngay lập tức, Dương Khai liền cảm giác khí huyết toàn thân mình sôi trào, máu trong người như muốn phun ra ngoài, da thịt cũng nứt nẻ.

Sắc mặt đại biến, vội vàng vận chân nguyên, ngăn cản lực hút đến từ tên Cốt tộc.

Vù vù vù...

Bốn phương tám hướng, tinh hoa máu thịt của vô số võ giả chết thảm hóa thành một nguồn năng lượng rõ rệt dồn hết vào trong bộ hài cốt đó.

Không mấy chốc sau, một lớp máu thịt mỏng lại xuất hiện bên ngoài cơ thể tên Cốt tộc, nâng cao thêm khí thế hung bạo cho y.

Dương Khai nheo mắt lại.

Hắn đột nhiên cảm giác được, phán đoán của mình vài ngày trước ở Thiên Tiêu Tông có thể là chính xác.

Với chủng tộc quái dị này, máu thịt không phải là thứ thiết yếu, xương cốt mới là tinh hoa của chúng. Chỉ cần xương cốt không bị hủy, thì chúng vĩnh viễn không bao giờ chết!

Chẳng trách lúc đó Thanh Nhã bảo hắn thiêu hủy bộ hài cốt nọ ngay lập tức!

Chỉ có làm như vậy mới có thể tiêu diệt chúng triệt để.

Dương Khai mắt sáng bừng, trộm nghĩ đã nhìn thấu "chất" của Cốt tộc này.

Huyền Thiên Kiếm trong tay hóa thành từng đốm huỳnh quang rồi biến mất, Dương Khai chắp hai tay lại, vỗ mạnh rồi đẩy về phía trước.

Thú Hồn ấn!

Tiếng hồ gầm trâu rống vang lên, Bạch Hổ Thần Ngưu xuất hiện.

- Diệt nó cho ta!

Dương Khai quát gầm lên, hai thú hồn ngưng tụ từ chân nguyên của hắn gào rít dữ dội, xộc về phía tên Cốt tộc, Dương Khai theo sát phía sau.

Một người hai thú, phát động đòn tấn công đơn giản trực tiếp mà thô bạo nhất.

Liệt Địa Thần Ngưu va đến, cái sừng duy nhất trên trán đâm xuyên qua bụng tên Cốt tộc, hất y lên cao. Lực va chạm cực mạnh khiến ma trơi trong hốc mắt y lúc chớp lúc tắt, làm y không thể nào chịu đựng nổi.

Hám Thiên Bạch Hổ thừa cơ lao tới, ngoác rộng mồm cắn phập vào cánh tay tên Cốt tộc, không chịu buông ra, mặc cho y có húc nó dữ dội thế nào.

Dương Khai tung người bay ra, đứng trên Bạch Hổ, sắc mặt lạnh tanh, giơ tay nắm lấy cánh tay còn lại của tên Cốt tộc.

Xoẹt xoẹt xoẹt...
Chân nguyên cực nóng thiêu đốt máu và da thịt bên ngoài xương, mùi tanh tưởi bốc lên.

Dương Khai lạnh lùng nhìn y, dùng hết sức kéo lên.

Khí tức cuồng bạo bùng phát ra từ nội thể tên Cốt tộc, hoảng loạn thấy rõ, đồng thời cũng giãy giụa kịch liệt hòng thoát khỏi thú hồn.

Thú hồn ngưng kết từ chân nguyên của Dương Khai không kháng cự được khí tức của y, chớp mắt nó đã mờ đi hẳn, sắp tan rã đến nơi.

Dương Khai bình tĩnh tung một tay thi triển U Thiên Tỏa.

Sợi dây thường rực rỡ kim quang trói trên người tên Cốt tộc, khiến y không thể động đậy ngay lập tức.

Cặp mắt như lửa ma trơi lập lòe dữ dội, bất an rõ ràng, huyết khí dày đặc như thực thể xông ra từ xương cốt, hóa thành từng quái thể kỳ quái, hung hẵn nhằm về phía Dương Khai cắn xé.

- Hạo Thiên Thuẫn!

Một kết giới như tấm khiên chắn ngay trước những mãnh quái đó, cản thế tiến công của chúng.

Dương Khai tăng thêm lực kéo trên tay.

Răng rắc...

Theo sau một hồi tiếng vang giòn tan, một cánh tay của tên Cốt tộc dần vị kéo dài rồi gãy lìa.

Chân nguyên nóng rực phát ra từ tay Dương Khai, cánh tay bị kéo xuống cháy ra tro ngay tức khắc.

Tiếng gào rú vang lên từ miệng tên Cốt tộc, ngay cánh tay bị kéo đứt của y, máu đặc và tinh hoa sinh mệnh trào ra khỏi phần kinh mạch đứt đoạn, khiến y trông có vẻ uể oải đi hẳn.

Dương Khai nắm tay lại, đánh mạnh từng chưởng vào ngực y, như quả đại chùy vạn cân nện từng cú vào cốt thân đối phương.

Răng rắc...

Xương ngực tên này dần nứt ra, vỡ vụn, Hám Thiên Bạch Hổ cũng dùng lực cắn đứt kinh mạch y, phá rời từng khúc xương.

Sau thời gian nửa chén trà, ánh ma trơi trong hốc mắt y cuối cùng cũng tối dần, từ từ tắt lịm, cả bộ xương cũng bị bẻ nát tươi, vương vãi đầy trên mặt đất.

Dương Khai khẽ thở dốc, đứng nguyên chỗ, nhíu chặt mày.

Hắn đã nếm được độ khó nhằn của Cốt tộc!

Đối phó với chúng, đòn tấn công bình thường không hề hữu dụng, có những vết thương chí mạng mà cũng không thể gây tổn hại gì cho chúng, cách duy nhất để tiêu diệt chúng chính là thiêu cháy trực tiếp, hoặc cưỡng chế xé xác. Với sức mạnh hiện tại của Dương Khai, đối phó với võ giả Nhập Thánh nhất tầng cảnh không hề phí sức, nhưng đối diện với một tên Cốt tộc thì lại vô cùng mệt mỏi.

Toàn bộ Thủy Lam Thành vẫn còn bốn đến năm khí tức như vậy, trong đó thậm chí còn có một sóng năng lượng Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh.

Chuyện này có vẻ không ổn.

Đúng lúc này, một luồng khí tức sinh mệnh quen thuộc chợt xuất hiện trong cảm tri thần niệm của Dương Khai. Hắn vội bay lên cao nhìn về phía đó, thì phát hiện Thủy Linh của Thủy Thần Điện đang hốt hoảng tháo chạy dưới sự bảo vệ của một võ giả Nhập Thánh Cảnh.

Võ giả Nhập Thánh Cảnh này công lực không thấp, trên người toát lên thủy khí dày đặc, nhu hòa vô cùng, lão tầm bốn đến năm mươi tuổi, y phục lấm đầy máu, sóng thánh nguyên trôi nổi bất định, có vẻ như vừa trải qua một cuộc đại chiến vất vả.

Lão vừa xuất hiện, liền bị bốn năm tên Cốt tộc trong Thủy Lam Thành phát giác ra, từng luồng huyết quang bắn đến từ các ngõ ngách trong Thủy Lam Thành.

Với Cốt tộc mà nói, lão tựa như một mâm cỗ đầy sơn hào hải vị, khơi dậy cơn thèm thuồng của chúng.

Trong nháy mắt, bốn năm tên Cốt tộc đã xộc đến bên cạnh bao vây lão. Từng cặp mắt như ma trơi hứng trí nhìn lão, không chút hảo ý.

Thủy Linh được bảo vệ trong vòng tay lão, không khỏi run rẩy, mặt trắng bệch.

Người trung niên này thần sắc ngưng trọng, quay đầu căn dặn vài câu với Thủy Linh, Thủy Linh nghe xong liền ứa nước mắt, lắc đầu lia lịa.

- Nghe lời đi! Lão thấy nàng như vậy, không kìm được quát lên.

Thủy Linh sững sờ, lúc này mới khẽ gật đầu.

Gương mặt người trung niên nọ thoáng hiện một nụ cười kiên quyết, nhu lực của nước bùng phát ra từ nội thể của lão, thủy linh khí trong thiên địa chợt quay cuồng.

Từng giọt nước trong suốt tụ lại bên cạnh lão, thành hàng nghìn hàng vạn rồi vô số.

Thình lình, những cột nước đó như mũi tên bắn ra, ầm ầm nhắm đến mấy tên Cốt tộc nọ, ẩn chứa uy năng vô cùng mạnh.

- Đi đi! Lão quát chói tai, hai tay không ngừng thắt ấn quyết, những giọt nước bắn ra hội tụ giữa không trung, hình thành từng mũi tên nước uy lực gấp bội.

Lũ Cốt tộc bao vây quanh lão vẻ mặt vẫn thản nhiên, mặc cho những mũi tên đó xuyên qua cơ thể chúng, nhưng phản ứng của chúng chỉ là nhúc nhích đôi chút do bị lực đạo mạnh đánh vào người.

Trong lúc thủy tiễn thành hình, Thủy Linh đã hóa thành một làn hơi nước, biến mất khỏi thiên địa.

Nàng là Thủy Linh Chi Thể, có thần thông bẩm sinh như vậy, năm đó Dương Khai cũng đã nếm mùi trước chiêu này của nàng, cuối cùng vẫn phải nhờ Địa Ma mới chết phục được Thủy Linh.

Nhưng Thủy Linh vẫn không thể chạy thoát, một tên Cốt tộc trong số đó cợt nhìn vào một góc trong hư không, sức mạnh thần thức bùng phát, chiêu tấn công vô hình quét đến, ở đó, Thủy Linh la thảm thiếu, bóng dáng đã biến mất lại hiển hiện, nàng rơi xuống từ trên không trung, miệng, mũi đã chảy máu.

Một tràng cười sặc sụa quái đản vang lên từ mấy tên Cốt tộc, chỉ có điều do không có bao nhiêu máu thịt, giọng cười của chúng nghe như quỷ khóc sói tru, chói tai vô cùng.

Một tên trong số đó chĩa ánh mắt tham lam vào Thủy Linh, rõ ràng cũng hứng thú với huyết nhục của nàng.

Thủy Linh Chi Thể giúp chúng phục hồi nhanh hơn thân xác của võ giả bình thường.

Một luồng thanh quang lướt qua, chặn Thủy Linh lại ngay khi nàng gia chưa rơi xuống đất.

Mấy tên Cốt tộc chợt trừng mắt, ngay lập tức, chúng mừng rỡ nhìn luồng thanh quang đó, thần thức bùng phát, như thể đang trao đổi điều gì đó cấp tốc.

Nằm gọn trong vòng tay ai đó, lúc này Thủy Linh mới nhìn rõ rốt cuộc là ai vừa cứu mình, thốt lên:

- Dương Khai?

- Đợi lát nữa hẵng nói! Dương Khai vẫy tay gọi lão trung niên đang thất thần bên dưới: - Đi lên đây!

Lão không nghĩ ngợi gì, lập tức nhảy lên Phi Thiên Toa.

Thanh quang lao vụt đi, Dương Khai đã đưa lão và Thủy Linh vượt xa hơn trăm dặm.

Mấy tên Cốt tộc không hề ngăn cản, hình như chúng biết có cố ngăn cũng vô dụng, chỉ nhìn theo bóng lưng Dương Khai, cười khặc khặc quái dị.

Thần thức của chúng vẫn đang trao đổi, chốc sau, một tên Cốt tộc trong đó gật đầu, tức tốc rời khỏi Thủy Lam Thành, bay ra đại dương.

Chương 954: Thiên biến.

Trong một sơn cốc cách Thủy Lam Thành vạn dặm.

Dương Khai đặt người trung niên và Thủy Linh xuống, ba người đưa mắt nhìn nhau, trong một chốc không nói gì, sắc mặt nặng nề.

Thủy Linh vẫn còn hơi yếu, vừa bị thần thức của một Cốc tộc đánh trúng, sinh ra thương thế. Người trung niên đó vội vàng lấy ra ít đan dược từ túi Càn Khôn của mình cho Thủy Linh uống.

Nhìn nàng bắt đầu ngồi dậy hồi phục, lão mới dần yên tâm lại, nhìn sang Dương Khai, nghiêm mặt chắp tay: - Đa tạ ơn cứu mạng của tiểu huynh đệ, tại hạ vô cùng cảm kích!

- Khách khí rồi. Dương Khai gật đầu. - Chỉ là tiện tay giúp đỡ thôi.

- Tiểu huynh đệ có quen biết Linh nhi? Lão ngờ vực nhìn Dương Khai.

Dương Khai cười nhạt, không đáp mà hỏi vặn lại: - Vị đây là Điện chủ Thủy Thần Điện, Thủy Vân đúng không?

- Đúng vậy! Thủy Vân gật đầu. - Tiểu huynh đệ xưng hô thế nào?

- Cha, hắn chính là tên Dương Khai mà con đã kể với cha đó! Thủy Linh chen vào.

Thủy Vân giật mình, ngạc nhiên nhìn Dương Khai, thốt lên: - Thất kính, thất kính, thì ra là Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa, Thủy mỗ có mắt không tròng!

Khi đã biết thân phận của Dương Khai, Thủy Vân lập tức thay đổi cách xưng hô.

Hiện giờ ở đại lục, không một ai dám khinh khi chủ nhân của Cửu Thiên Thánh Địa cả!

Còn về việc Dương Khai có thể nhận ra thân phận của lão thì cũng rất đơn giản. Thủy Thần Điện chỉ có một Nhập Thánh Cảnh, đó là Điện chủ Thủy Vân, cộng thêm việc lão quan tâm đến Thủy Linh như vậy, Dương Khai đoán ra được thân phận lão cũng dễ hiểu.

- Dương Khai, sao ngươi lại ở đây? Thủy Linh vừa hồi phục, vừa hỏi hắn.

- Đi ngang qua. Dương Khai nhíu mày, trầm giọng nói: - Bọn Cốt tộc ở Thủy Lam Thành từ đâu đến vậy?

- Cốt tộc? Thủy Vân ngẩn ra.

- Chính là đám hài cốt có thể hấp thụ tinh hoa huyết nhục đó!

- Dương Thánh chủ biết về chúng? Thủy Vân kinh ngạc, liền hỏi.

Dương Khai lắc đầu: - Không biết nhiều mấy, có điều trước đây ta đã từng nhìn thấy, hơn nữa gần đây cũng có gặp, Thủy tiền bối biết chúng từ đâu tới không?

Thủy Vân thần sắc ảm đạm, thở dài: - Bọn ta cũng chẳng rõ rốt cuộc chúng từ đâu tới. Một năm trước, có một tảng băng sơn gần tan chảy xuôi đến gần Thủy Thần Điện, các đệ tử phát hiện bên trong có một bộ hài cốt, trong lúc hiếu kỳ đã lấy nó ra, nhưng không tìm được thứ gì có giá trị. Vốn dĩ trước giờ vẫn yên ổn, nhưng đến mấy tháng trước, chẳng biết tại sao mà bộ hài cốt đó bỗng dưng sống dậy...

Thủy Vân kể lại sơ qua, Dương Khai im lặng lắng nghe.

Lúc này hắn mới biết, sau khi Cốt tộc đó sống lại, đã đại sát tứ phương ở Thủy Thần Điện, hấp thụ tinh hoa máu thịt của các nạn nhân, công lực tăng lên nhanh chóng. Đến khi Thủy Vân phát hiện ra, liên hợp tất cả cao thủ của Thủy Thần Điện, trả cái giá là mười mấy người tử thương, mới giam nó lại được.

Nhưng bất luận dùng cách gì, họ cũng không giết được tên Cốt tộc đó, cuối cùng đánh hỏa thiêu nó.

Cách này hóa ra lại hữu dụng, khiến nó chết đi hoàn toàn.

Yên ổn chưa được mấy tháng thì cách đây vài ngày, xung quanh Thủy Thần Điện chẳng biết từ đâu ra có rất nhiều hài cốt khủng khiếp xuất hiện, cả Thủy Thần Điện rơi vào tay giặc trong nháy mắt.

- Lũ hài cốt đó... Ừm, lũ Cốt tộc đó rất mạnh, chúng có rất nhiều cao thủ Nhập Thánh Cảnh, kém nhất cũng là Siêu Phàm Cảnh, hoàn toàn không có Thần Du Cảnh. Hơn nữa sau khi giết người, chúng còn có thể hấp thụ tinh hoa huyết nhục của người chết, dùng để hồi phục sức lực, đắp nặn nên nhục thể cho chính chúng. Hai nghìn đệ tử Thủy Thần Điện ta bị đồ sát chỉ trong một đêm, mười mấy hòn đảo xung quanh thất thủ... Thủy Thần Điện bị hủy trong một ngày! Thủy Vân thần sắc đầy đau đớn. - Người trốn thoát được không nhiều, Vu mỗ vô năng, chỉ có thể đưa Linh nhi rời bỏ chư đảo, đến Thủy Lam Thành, nào ngờ có mấy tên Cốt tộc truy sát đến tận đây, liên lụy Thủy Lam Thành sinh linh đồ thán!

- Cha, đó không phải là lỗi của cha!

Thủy Linh an ủi.

- Nhưng Thủy Thần Điện lại bị hủy trong tay ta. Thủy Vân đau khổ tột cùng.

- Có thể chúng đến từ thế giới Băng Xuyên. Sắc mặt Dương Khai đầy u ám.

- Thế giới Băng Xuyên? Thủy Vân ngạc nhiên nhìn hắn.

- Phía Băng Tông! Dương Khai bỗng rùng mình. - Trong mấy tháng qua, Thủy Thần Điện có tiếp xúc gì với Băng Tông không? Tình hình bên đó thế nào?

- Lần giao dịch gần đây nhất là cách đây mấy tháng, ngay vài ngày trước khi bộ hài cốt đó sống lại... Thủy Vân đáp.

- Hai người ở đây khôi phục, ta đi xem thế nào. Dương Khai nói xong liền lấy Phi Thiên Toa ra, định rời đi.

- Dương Khai, đừng đi! Thủy Linh vội gọi hắn. - Bọn chúng rất mạnh, một mình ngươi đi nguy hiểm lắm. - Phải đó, chúng tuy không đông, nhưng cao thủ Nhập Thánh Cảnh lại không ít, hơn nữa sau khi giết người, chúng còn có thể khôi phục sức mạnh, Dương Thánh chủ đi như vậy lành ít dữ nhiều đó.

- Không sao cả, ta chỉ đi xem thử tình hình, nếu hai người thấy có gì nguy hiểm thì cứ rời khỏi đây, ta sẽ nghĩ cách tìm hai người. Dương Khai vội dặn dò vài câu, rồi biến mất tăm.

Hai cha con Thủy Vân muốn ngăn cản, nhưng lại lực bất tòng tâm.

- Mong hắn bình an vô sự. Thủy Vân thở dài nặng nề. Trước mặt đám hài cốt khủng khiếp đó, Điện chủ Thủy Thần Điện là lão căn bản không có chút sức phản kháng, lần này nếu không nhanh chân, thì đến lão và Thủy Linh cũng đều gặp họa rồi.

Nghĩ lại vẫn còn rùng mình.

Thanh quang vụt lướt qua, Dương Khai lao băng băng về phía Thủy Thần Điện.

Cốt tộc xuất hiện quy mô lớn tại Thủy Thần Điện, chiếm cứ chư đảo của Thủy Thần Điện, đồ sát hai nghìn đệ tử, như vậy không thể nào có chuyện chúng vô duyên vô cớ xuất hiện được.

Nếu Dương Khai đoán không lầm, lũ Cốt tộc này hẳn là đến từ Băng Tông.

Băng Tông luôn trấn thủ ở thế giới Băng Xuyên, chính là để đề phòng Cốt tộc xuất thế. Trước đây Dương Khai chưa nghĩ kỹ qua, giờ ngẫm lại, người phía Băng Tông chắc chắn biết việc Cốt tộc không hề tử tuyệt, mà ẩn nấp bên dưới Băng Xuyên, nên họ vẫn luôn ở lại đây.

Có điều e là họ cũng không biết rốt cuộc Cốt tộc ẩn nấp nơi nào, lúc lũ Cốt tộc này chưa khôi phục, chúng chẳng khác gì người chết, rất khó phát giác ra.

Nhưng hiện tại, một số lượng lớn tộc nhân Cốt tộc đã xuất hiện ở Thủy Thần Điện, tình hình phía Băng Tông thật sự đáng lo.

Tô Nhan vẫn còn đang ở Băng Tông, Dương Khai sao có thể không sốt ruột?

Chẳng mấy chốc sau, Dương Khai đã quay lại Thủy Lam Thành.

Tòa thành này giờ đây rặt một mùi tử khí, không có một dấu hiệu của người sống, cả mấy tên Cốt tộc đó cũng chẳng biết đã đi đâu, thậm chí đến thi thể của những người đã chết cũng biết mất sạch sẽ.

Những thứ còn lại ở Thủy Lam Thành chỉ là tường xiêu vách đổ và mặt đất đầy máu.

Lướt qua Thủy Lam Thành, Dương Khai lập tức đã đến Thủy Thần Điện, đứng giữa không trung.

Từng luồng khí tức mạnh đến mức khó nhằn đang lan tràn từ bên dưới.

Dương Khai sởn cả tóc gáy, thả thần niệm ra, lặng lẽ cảm nhận, ngay sau đó đột nhiên biến sắc.

Bên dưới có ít nhất mấy chục Nhập Thánh Cảnh, Siêu Phàm Cảnh phải trên trăm tên, trong đó không thiếu Nhập Thánh tam tầng cảnh. Lực lượng khổng lồ thế này, bất cả tông môn nào trong thiên hạ cũng không thể chống đỡ nổi. Có thể nói, nếu chúng muốn xưng bá Thông Huyền đại lục thì chỉ dễ như trở bàn tay.

Thiên biến thật rồi!
Trước đó vài ngày, lời của Sở Lăng Tiêu còn văng vẳng bên tai, giờ đây cũng đã ứng nghiệm.

Tốc độ của Dương Khai rất nhanh, hắn lướt qua, không có ý định xuống gặp lũ Cốt tộc đó.

Nào ngờ, khi thanh quang vụt qua, mấy tên Cốt tộc công lực mạnh nhất bên dưới đồng loạt ngẩng đầu, nhìn về phía Dương Khai rời đi.

- Tinh Toa!

Một gã trung niên mắt xanh biếc hai tay gác đằng sau, trầm giọng quát, ánh mắt trào dâng sự mừng rỡ.

Tên Cốt tộc này hoàn toàn khác với tên mà Dương Khai từng gặp trước đây, y đã có nhục thể của chính mình, nhìn qua không khác gì người thường, sắc mặt hồng hào, nội thể tản mác sinh khí cực mạnh, duy chỉ có cặp mắt đó là mang một màu xanh biếc ghê tởm.

- Đại nhân, đó chính là Tinh Toa chúng ta vừa nhìn thấy ở tòa thành đó, có cần đi cướp đó về không?

Gã trung niên lắc đầu: - Tinh Toa tốc độ quá nhanh, không đuổi kịp được, nghĩ cách dò la lai lịch của tên đó đi.

- Vâng!

- Trông có vẻ như hắn đang đi về phía Băng Xuyên... Hắn đến đó làm gì? Và có quan hệ gì với lũ người đó? Y nhíu chặt mày, đăm chiêu suy nghĩ.

Nửa canh giờ sau, Dương Khai đã thuận lợi đặt chân đến thế giới Băng Xuyên rộng lớn.

Vừa đến đây, hắn đã cảm nhận được một luồng khí tức bất thường đang xuôi chảy.

Lực hư không!

Giương mắt nhìn lên, hắn phát hiện cách đó mấy chục dặm, tại vị trí cách mặt đất mười mấy trượng, có một lối vào thông đạo hư không, lực hư không dày đặc tỏa ra từ chính thông đạo này.

Dương Khai chợt sững người.

Không thăm dò thông đạo hư không đó dẫn đến đâu, hắn vội vàng thả thần niệm điều tra trong thế giới Băng Xuyên.

Kết quả lại khiến hắn vô cùng thất vọng, cả thế giới Băng Xuyên không có lấy một sinh khí, đệ tử Băng Tông vốn sinh sống ở đây chẳng rõ đã đi đâu, các ngọn núi băng nơi họ ở cũng nổ nát điêu tàn, từ những dấu vết trên mặt đất, có thể thấy trước đó nơi này đã nổ ra một trận đại chiến kinh thiên động địa.

Rất nhiều nơi trong thế giới Băng Xuyên trắng xóa đều bị nhuộm đỏ bởi máu.

Lòng Dương Khai chùn xuống, như rơi xuống tận đáy vực!

Hắn và Tô Nhan sớm đã tâm tâm tương ấn, chỉ cần hai người không cách nhau quá xa, thì đều có thể cảm nhận rõ ràng sự tồn tại của đối phương. Nhưng giờ đây hắn lại không cảm giác được hơi thở của Tô Nhan...

Một khả năng là nàng đã chết, hoặc khả năng khác là nàng đã rời khỏi đây.

Gương mặt hắn hằn nên nét dữ tợn, khí tức cuồng bạo, hắn cố gắng trấn an bản thân bình tĩnh lại.

Mãi lâu sau, mới hít vào một hơi thật sâu.

Hắn cảm thấy còn một khả năng lớn nữa.

Người đứng đầu Băng Tông, Thanh Nhã là Nhập Thánh tam tầng cảnh, mấy trưởng lão cũng đều là Nhập Thánh Cảnh, cho dù lũ Cốt tộc có phục sinh tại nơi này và tấn công họ, thì cũng khó có chuyện Băng Tông bị diệt hoàn toàn.

Hẳn là Thanh Nhã đã đưa họ chạy trốn rồi.

Ngẩng đầu lên, hắn đưa mắt nhìn về phía thông đạo hư không đó.

Mặc dù không có bất cứ manh mối nào, nhưng hắn dám chắc, họ đã chui vào thông đạo hư không này, vì nếu hắn là Thanh Nhã, trước tình thế không thể địch lại kẻ thù, hắn cũng sẽ có chọn lựa như vậy.

Không do dự, Dương Khai lập tức chui vào thông đạo hư không đó.

Mắt bỗng hoa lên, bốn phương tám hướng truyền đến từng luồng áp lực cực mạnh, như thể muốn ép nát cơ thể hắn, dưới chân hắn là một khoảng hư vô, tứ bề sao trời lốm đốm.

Tinh Không!

Dương Khai thất sắc, hắn không ngờ thông đạo hư không này cũng giống cái bên phía Phá Huyền Phủ, dẫn lối đến Tinh Không rộng lớn, cõi lòng vốn đang nhẹ nhõm bỗng chốc căng thẳng trở lại.

Chương 955: Tinh Toa.

Tinh Không rộng lớn, áp lực vô biên, bất cứ ai sức mạnh thể xác không đủ, khi đến đây đều chắc chắn phải chết, tối thiếu phải có tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh mới có thể dùng thánh nguyên ngăn cản áp lực từ Tinh Không.

Đây là địa danh trong truyền thuyết, hiếm ai có thể thực sự được đặt chân đến đây.

Đại Ma Thần trong truyền thuyết đó còn bị đồn đại là do khám phá Tinh Không mới chết.

Bất luận lời đồn đại là có thật hay không, thì việc trong Tinh Không ẩn chứa những nguy hiểm cực kỳ lớn là sự thật.

Nếu người của Băng Tông nghĩ đó chỉ là một thông đạo hư không bình thường, dẫn lối đến một Tiểu Huyền Giới nào đó, mà tùy tiện xông vào, thì e là lành ít dữ nhiều.

Ngoại trừ Băng chủ Thanh Nhã có khả năng chống cự với áp lực của Tinh Không, thì những người khác tuyệt nhiên không có khả năng may mắn sống sót.

Dương Khai lòng rối bời, sững sờ đứng một chỗ, không biết làm gì cho phải nữa.

Đến khi dư quang ở khóe mắt quét qua mấy khúc xương trắng hếu lơ lửng chung quanh, hắn mới chợt hồi tỉnh lại.

Mấy khúc xương đó trôi nổi cách hắn không xa, lẳng lặng không chút động tĩnh. Dương Khai khẽ run tay, cấm khúc xương đó lên, cẩn thận quan sát, thở ra một hơi.

Mấy khúc xương này hẳn là thuộc về một tên Cốt tộc nào đó, tùy tiện xâm nhập Tinh Không, không cách nào hứng chịu nổi áp lực khổng lồ đó, bị nghiền nát ngay lập tức.

Điều này càng khẳng định suy đoán của Dương Khai là đúng.

Người của Băng Tông thật sự đã chạy đến đây, còn bọn Cốt tộc do đuổi theo họ, cũng không cẩn thận đặt chân vào nơi này, kết cục bị áp lực trong Tinh Không ép tan xác, chết ngay tại trận.

Xung quanh có rất nhiều xương cốt, hẳn là không ít người của Cốt tộc đã bỏ mạng.

Nhưng nếu đúng là vậy, thì người của Băng Tông và Tô Nhan đâu?

Nơi này căn bản không có dấu vết cho thấy họ gặp nạn, cứ như thể họ đã biến mất một cách thần kỳ giữa Tinh Không vậy.

Dần dần bình tĩnh lại, Dương Khai bóp nát khúc xương trên tay, lấy Phi Thiên Toa ra, bắt đầu kiếm tìm, kiếm tìm những manh mối dù là nhỏ nhặt nhất trong Tinh Không rộng lớn.

Hắn không bỏ qua bất cứ ngóc ngách, bất cứ một nơi đáng ngờ nào. Thần niệm tỏa ra mức cao nhất, mong có thể phát hiện được tông tích của Tô Nhan, phát hiện thấy nàng vẫn đang bình yên ẩn náu ở một góc nào đó trong Tinh Không dưới sự che chở của Băng chủ Thanh Nhã, đợi hắn đến.

Hy vọng của hắn tan theo mây khói.

Lấy cổng Tinh Không làm trung tâm, trong phạm vi vạn dặm, hắn đã tìm đến mấy lần, nhưng cũng không lần ra được một chút manh mối nào.

Thời gian trôi qua, không biết đã bao nhiêu ngày, hắn quay về thông đạo hư không, ngoảnh đầu lại, nhìn đau đáu vào bầu trời sao chi chít, rồi chui vào trong lối đi.

Trở về Thông Huyền đại lục, hắn tiến thẳng đến Thủy Thần Điện!

Trên đời này, nếu còn ai đó biết rõ tung tích người của Băng Tông, thì ngoài Cốt tộc ra, không còn kẻ nào khác, vì tin tức của Tô Nhan, hắn buộc phải dò la cho rõ ràng.

Thủy Thần Điện, hòn đảo lớn nhất ở chính giữa, đây vốn là hòn đảo đặt Tổng điện của Thủy Thần Điện, có điều kể từ khi Thủy Thần Điện bị hủy diệt, nơi này đã bị Cốt tộc chiếm giữ.

Lúc này, tất cả các tộc nhân Cốt tộc đều đang tụ hội tại đây.

Mỗi một tộc nhân đều đã sở hữu cho mình một thân xác hoàn chỉnh, không còn chỉ là hài cốt như trước kia nữa.

Thoạt nhìn chúng không khác gì con người ở đại lục, duy chỉ có một thứ có thể vạch trần thân phận chúng, đó chính là cặp mắt xanh biếc.

Gần hai trăm tộc nhân Cốt tộc hội tụ một chỗ, từng cặp mắt chơp chớp như ma trời tản ra ánh sáng xanh u ám, khiến khí tức của toàn bộ hòn đảo đều toát lên một vẻ rùng rợn thê lương.

Chúng cuồng hoan, chúng ăn mừng sôi nổi, chúc mừng cho sự thức tỉnh sau mấy nghìn năm của chính mình. Mỗi một tên Cốt tộc đều dâng tràn cảm xúc phấn chấn trên mặt.

Tiếng huyên náo truyền đi xa tít theo gió biển.

Chúng vây thành một vòng, ở giữa đám Cốt tộc này, có một cái hồ máu cực lớn, bên trong hồ chứa đầy máu đỏ sẫm và từng miếng thịt nát, bọt khí to tướng liên tục nổi lên từng trong hồ, chúng nổ tung, bắn ra từng mảng sương máu, khiến khoảng không phía trên cái hồ đó ngưng tự thành một đám mây máu đỏ tươi.

Rất nhiều xương cốt trắng hếu và dược liệu không rõ tên đang chìm nổi trong hồ.

Từng đường hoa văn sáng lóa liên tục ẩn hiện dưới đáy hồ, hội tụ thành một trận đồ phức tạp.

- Khoa La đại nhân, thời gian gần được rồi. Một tên Cốt tộc đi đến cạnh một gã trung niên, trầm giọng bẩm báo.
Gã trung niên khẽ gật đầu, thần sắc hờ hững, rồi vươn người đứng dậy.

Lũ tộc nhân Cốt tộc đang ồn ào liền im bặt, chĩa từng ánh mắt chờ mong về phía y.

Khoa La nhìn quanh một vọng, dõng dạc hô: - Mấy nghìn năm trước, tộc ta vô tình đến nơi đây, những tưởng có cơ hội tốt để mở mang bờ cõi, nào ngờ ở đây có một cao thủ lợi hại ngăn cản. Tộc ta thảm bại, cường nhân trong tộc từ chiến vô số, những tộc nhân còn sống sót bất đắc dĩ phải tháo chạy đến thế giới Băng Xuyên hẻo lánh, chìm vào giấc ngủ say ở đó. Nay, chúng ta đã tỉnh lại! Tên cao thủ mà cường nhân tộc ta không thể đánh bại đó cũng đã chết từ lâu. Thiên hạ này là của tộc ta rồi, không còn ai có thể ngăn nổi chúng ta nữa!

Các tộc nhân phấn chân hô lớn, âm thanh ngày một to dần.

Khoa La giơ tay lên ra hiệu chúng im lặng lại: - Đêm nay, chúng ta lại có tân tộc nhân ra đời, chúng ta phải cống hiến sức lực của mình, giúp họ tỉnh lại!

Đông đảo tộc nhân ồ ạt ứng lời.

Ngay sau đó, tất cả đều bắt tay vào hành động, từng luồng năng lượng chứa tinh hoa sinh mệnh Cốt tộc bắn ra từ nội thể chúng, trút vào trong hồ máu nọ.

Cía hồ như bị đun sôi, bọt khí cuồn cuộn, mấy khúc xương và dược liệu đó chìm nổi dữ dội.

Đi cùng từng hồi động tĩnh như quỷ khóc sói gào, từ trong hồ nổi lên rất nhiều mặt người ngũ quan mờ nhạt. Những mặt người đó tựa như những u hồn bị giam giữ trong hồ, mặc cho chúng có giãy giụa đến đâu, cũng không thể nào thoát khỏi hồ máu.

Tất cả các tộc nhân Cốt tộc đều phấn chấn nhìn mặt hồ, ánh mắt đầy kỳ vọng.

Đám xương cốt trôi nổi chợt chìm hết thảy xuống đáy, theo sau một hồi tiếng vang răng rắc, bên trong hồ, vô số xương cốt dung hợp giao thoa, như thể có một thay đổi kinh thiên động địa đang diễn ra.

Thình lình, một tiếng động ầm ầm vang lên, một bộ hài cốt đứng dậy từ trong hồ máu, hốc mắt vốn đen hun hút chợt nổi lên hai đốm sáng màu xanh biếc.

Chỉ có điều hai đốm sáng này vẫn còn yếu hơn so với lũ tộc nhân khác, chúng như ngọn đèn trước gió, có thể dập tắt bất cứ lúc nào.

Trông y có vẻ hơi ngỡ ngàng, vẫn chưa rõ mình đang ở trong tình cảnh thế nào.

Song, bản năng thúc đẩy, y bắt đầu hấp thụ tinh hoa máu thịt trong hồ.

Mắt thường có thể thấy rõ, xương cốt y dần dần có thêm máu, thịt, chẳng mấy chốc sau lại có thêm lớp da.

Thoạt nhìn cứ như một lão già khô quắt.

Có thêm nhiều hài cốt khác đứng dậy sau y, tối thiểu cũng trên trăm tên. Mà chúng càng hấp thụ, máu trong hồ cũng càng ít đi, trước sau chưa đầy nửa canh giờ, hồ máu đã khô cạn.

Dưới đáy hồ còn lại rất nhiều dược liệu và một khúc xương, đã là vật vô dụng rồi.

Đến lúc này, tên Khoa La đó mới khẽ gật đầu, có vẻ khá hài lòng, đang chuẩn bị ra lệnh gì đó thì một giọng nói lạnh tanh chợt vang lên giữa trời đêm: - Hóa ra các ngươi sinh ra theo cách này! Cặp mắt Khoa La lập tức sáng quắc nhìn về bên cạnh.

Chỉ thấy một tia kim quang bay đến, mang theo uy năng hủy thiên diệt địa.

Biến sắc, Khoa La vội vàng vận công lực, hòng ngăn cản tia kim quang này, nhưng vẫn chậm hơn một bước.

Một tiếng nổ vang rềm, cái hồ máu đó bị đánh vỡ vụn, lũ tộc nhân Cốt tộc vừa ra đời đứng bên hồ cũng không chịu nổi cú tấn công như vậy, xương cốt nát ra, bay tứ tung, tất cả đều rã thân, không một tên may mắn sống sót.

Cốt tộc sinh ra bằng phương thức này, khi mới bắt đầu là lúc yếu nhất.

- Kẻ nào! Khoa La điên tiết quát lên.

Dương Khai thân bọc hàn khí, đứng giữa hư không, bước từng bước phía trên lũ Cốt tộc, thản nhiên nhìn xuống Khoa La.

Hắn cũng cảm nhận được, trong số lũ Cốt tộc ở đây, tên này có công lực và địa vị cao nhất.

Nếu hắn muốn biết gì, thì tốt nhất là hỏi tên này.

Từng ánh mắt chĩa đến, từng thần niệm khóa chặt trên người Dương Khai, tất cả lũ Cốt tộc đều tỏ ra bất thiện.

Trong đám đông, có kẻ nhìn kỹ Dương Khai rồi kêu lên kinh ngạc: - Là ngươi!

- Đại nhân, hắn chính là kẻ sở hữu Tinh Toa! Y vội vàng bẩm báo với Khoa La.

Nghe vậy, Khoa La liền mừng rỡ cười lớn: - Chẳng trách công lực không cao mà lại không chút sợ sệt, thì ra là dựa oai Tinh Toa. Có điều, e là ngươi đã tính sai rồi, Tinh Toa trước mặt ta chẳng có tác dụng gì đâu.

Dứt lời, khí tức thiên địa bỗng ngừng trệ, âm ỉ đâu đó, dường như có một xiềng xích vô hình đè nặng quanh Dương Khai.

Hắn nhíu mày, cẩn thận cảm nhận, nhưng không phát giác ra gì, bèn âm thầm cảnh giác.

- Con người, giao Tinh Toa ra đây, ta có thể cho ngươi được vinh dự trở thành tộc nhân của tộc ta! Khoa La ngạo nghễ chìa một bàn tay về phía Dương Khai, thản nhiên ra lệnh.

- Tinh Toa? Dương Khai chau mày, lập tức nghĩ đến điều gì đó, lấy Phi Thiên Toa ra: - Ngươi nói cái này à?

- Không sai! Khoa La dán chặt mắt vào Phi Thiên Toa ngay tức khắc. - Giao nó cho ta!

Dương Khai chậm rãi lắc đầu: - Ngươi gọi nó là Tinh Toa, ngươi biết bí bảo này?

Một tia khinh bỉ lướt qua mắt Khoa La, bọn tộc nhân Cốt tộc cũng phá lên cười, nhưng thể đang cười nhạo Dương Khai đần độn.

- Tinh Toa thì ai chẳng biết, ở Tinh Vực, nó là thứ bí bảo rất phổ biến! Bên dưới có người la hét.

- Tinh Vực? Dương Khai nhướn mày.

Khoa La cũng không nhẫn nại được nữa: - Tinh Vực chính là Tinh Vực! Thế giới này của các ngươi quá hẻo lánh, đến Tinh Vực và Tinh Toa mà cũng không biết.

- Bí bảo này ngoài dùng để đi đường ra, đâu còn tác dụng nào khác, ngươi cần nó để làm gì? Dương Khai hỏi.

- Hừ, không có Tinh Toa, làm sao đến Tinh Không? Tinh Vực rộng lớn có thể khiến bất cứ ai lạc hướng, chết trong cô độc!

Dương Khai khẽ động thần sắc, mặc dù đối phương chưa nói rõ, nhưng hắn lại tìm được ít thông tin bất thường từ trong đó.

Phi Thiên Toa này hóa ra được dùng để đi đến Tinh Không, thảo nào mà tốc độ nhanh vậy.

Quan trọng nhất là hắn đã biết được một thông tin khủng khiếp khác.

Nghiêm mặt nhìn sang Khoa La, Dương Khai trầm giọng hỏi: - Các ngươi không phải là chủng tộc ở Thông Huyền đại lục?

Khoa La cười lớn: - Ta đã nói bao nhiêu lần rồi.

Chương 956: Tung tích của Tô Nhan.

Cõi lòng Dương Khai bắt đầu dậy sóng, nếu đúng như những gì bọn Cốt tộc này nói, thì chúng chính là lữ khách thiên ngoại đến từ Tinh Vực.

Chuyện không tưởng gì thế này?

Trước đây cũng từng có người hoài nghi rằng, có lẽ trong Tinh Không rộng lớn, còn có những sinh linh khác tồn tại.

Nhưng vì chưa ai đến được Tinh Không, nên quan điểm này cũng chưa thể chứng thực.

Tới tận bây giờ, Dương Khai mới xác định được sự hoài nghi của tiền nhân hoàn toàn không phải vô căn cứ.

Cốt tộc chính là sinh linh đến từ Tinh Không, chúng không phải là dân bản địa ở Thông Huyền đại lục!

- Tiểu tử, chuyện vừa rồi ngươi thấy được bao nhiêu? Khoa La chĩa cặp mắt nham hiểm vào Dương Khai, trầm giọng hỏi.

- Gần như toàn bộ.

Dương Khai đã nhìn thấy được sự quỷ dị của hồ máu đó, trận đồ ẩn hiện dưới đáy hồ, và cả việc những khúc xương đó tổ thành từng bộ hài cốt dưới tác dụng của dược liệu và tinh hoa sinh mệnh Cốt tộc, sau đó đứng dậy khỏi hồ như vừa được ban một sinh mạng mới.

Lũ Cot mới sinh này tuy rất yếu, bị hắn đánh cho một kích hủy diệt sạch sẽ, nhưng chúng đều có khí tức Siêu Phàm Cảnh, có thể nói chỉ cần cho chúng đủ thời gian, chúng sẽ có thể trở thành những cao thủ Siêu Phàm Cảnh, hơn nữa còn là những Siêu Phàm Cảnh rất khó giết chết.

- Hừ! Khoa La hừ lạnh. - Nhìn thấy cũng không quan trọng, đằng nào thì hôm nay ngươi chết chắc rồi!

Dương Khai nhếch miệng cười: - Hồi nãy lúc ta mới đến, nghe ngươi gào thét gì mà đòi thống nhất thiên hạ, ngươi tưởng chỉ dựa vào đám Siêu Phàm Cảnh này là có thể đạt được mục đích ư?

Khoa La nhìn Dương Khai một cách khinh miệt, như thể xơi chắc hắn vậy, y cũng chẳng vội động thủ, chỉ dùng thần niệm phong tỏa không gian xung quanh Dương Khai, khiến hắn không thể dùng Tinh Toa chạy trốn, thản nhiên nói: - Siêu Phàm Cảnh? Vật tư kém cỏi ở nơi này chỉ có thể giúp tộc nhân mới sinh của bọn ta có công lực Siêu Phàm Cảnh thôi.

- Các ngươi còn có thể tạo ra Nhập Thánh Cảnh? Dương Khai sa sầm sắc mặt.

Khoa La cười lớn: - Chỉ cần giết một lượng cao thủ lợi hại nhất định, đoạt lấy huyết nhục của chúng, phối hợp thêm với dược liệu cao cấp, muốn lên Nhập Thánh Cảnh có gì khó?

Mặt Dương Khai chợt xanh mét.

Hắn đã đánh giá thấp mức độ quái dị của chủng tộc này, thật sự không ngờ còn có sinh linh quỷ quái đến vậy.

Nhưng cái giá mà chúng phải trả cũng không hề rẻ.

Dưới hồ máu đó còn lưu lại rất nhiều dược liệu và xương cốt, thiết nghĩ thi thể của hai nghìn đệ tử Thủy Thần Điện đều bị dồn hết vào cái hồ này, nhưng cuối cùng số Cốt tộc sinh ra chỉ vỏn vẹn hơn trăm tên.

- Không nhiều lời nữa, giao Tinh Toa cho ta, ngươi có thể chọn một cái chết êm thắm, coi như là phần thưởng cho ngươi. Khoa La dần dần mất kiên nhẫn.

- Hỏi thêm một câu cuối cùng, nếu ngươi có thể trả lời, tặng Tinh Toa luôn cho ngươi!

Dương Khai trầm giọng quát khẽ.

- Ngươi không có tư cách ra điều kiện với ta! Khoa La dằn mặt. - Chỉ dựa vào chút sức kém cỏi của ngươi, ta búng tay một cái là có thể lấy mạng ngươi ngay!

- Ngươi thử đi, xem xem trước khi ta chết, có hủy Tinh Toa này đi được không! Dương Khai thản nhiên, bàn tay cầm Tinh Toa chân nguyên ra vào bất định, như con rắn độc sắp liều một trận sống chết.

Khoa La biến sắc, muốn tấn công nhưng sợ gây hư hại, câu này của Dương Khai đã nắm trúng thóp y.

Tinh Toa quả thật rất phổ biến ở Tinh Vực, năm đó lúc chúng đến Thông Huyền đại lục, tộc nhân cũng có rất nhiều Tinh Toa, nhưng mấy nghìn năm trôi qua, bọn chúng không có huyết nhục, nên không thể ôn dưỡng bí bảo, Tinh Toa sớm đã bị hư hại, không sử dục được nữa.

Có lẽ Tinh Toa trên tay Dương Khai là Tinh Toa duy nhất ở Thông Huyền đại lục.

Sau này nếu chúng muốn rời khỏi đi, trở về Tinh Vực, vẫn phải dựa vào Tinh Toa.

Bởi vậy Khoa La mới cần Tinh Toa của Dương Khai đến thế, nếu không có thứ này, chúng sẽ vĩnh viễn không thể trở về Tinh Vực được.

- Tiểu tử chớ kích động, có gì từ từ nói! Sắc mặt Khoa La sáng tối bất định, một tia lãnh quang kín đáo lướt qua mắt, y thầm quyết lát nữa khi đã lấy được Tinh Toa, nhất định phải cho Dương Khai nếm mọi khổ hình chốn nhân gian!

- Vậy chúng ta có thể nói chuyện rồi?

- Ngươi nói đi!

- Thế giới bao phủ bởi sông băng đó có một thông đạo dẫn đến Tinh Không, ta hỏi ngươi, những người vốn sống ở đó đi đâu cả rồi?

- Ngươi nói lũ người tu luyện pháp quyết băng hàn đó? Ma trơi trong mắt Khoa La lập lòe.

- Phải, cho ta biết tung tích của họ!

- Ngươi có quan hệ gì với chúng? Khoa La hỏi lại.

- Chớ có nhiều lời với ta, bằng không ta sẽ hủy Tinh Toa ngay, các ngươi vĩnh viễn cũng không có được nó! Dương Khai lớn tiếng quát. Khoa La tức điên, cơn giận có vẻ như sắp bùng nổ thì lại cố nuốt xuống, lạnh lùng nói: - Đa số đã chết hết rồi, lũ còn lại thì chạy thoát!

- Đến đâu?

- Tinh Không!

- Vớ vẩn! Dương Khai gắt gỏng, quát lên: - Ngươi tưởng ta không biết bí mật của Tinh Không à, nơi đó áp lực rất lớn, trừ cao thủ công lực chưa tới bậc như ngươi, căn bản không thể sống sót được trong Tinh Không, đừng hòng lừa ta, ta đã đến Tinh Không, hơn nữa không phải chỉ một hai lần!

Khoa La không khỏi kinh ngạc nhìn Dương Khai, như thể không ngờ rằng hắn lại quyết đoán và có cả kinh nghiệm như vậy.

Tinh Không không phải ai cũng dám tùy tiện xâm nhập.

Nhún vai, Khoa La cười bảo: - Ngươi không tin thì cũng chịu thôi, chúng thật đã tháo chạy đến Tinh Không, vì... trong tay chúng cũng có Tinh Toa!

- Họ cũng có? Dương Khai giật mình, ngay lập tức hiểu ra, trước đây Băng Tông và Cốt tộc đã từng nổ ra xung đột, họ có được Tinh Toa làm chiến lợi phẩm cũng dễ hiểu.

Nếu dùng đến Tinh Toa, quả thật có để đến Tinh Không mà không phải lo lắng bất cứ nguy hiểm nào.

Lời Khoa La nói có thể tin được!

- Họ chạy thoát được mấy người?

Dương Khai liền truy vấn.

- Đã bảo chỉ hỏi một câu thôi. Khoa La hừ lạnh.

- Ta đổi ý rồi!

Khoa La nghiến răng, tức tối nhìn Dương Khai, quát khẽ: - Sáu tên! Năm Nhập Thánh Cảnh, một Siêu Phàm tam tầng cảnh!

- Sáu người... Dương Khai khẽ líu ríu, thầm tính toán, rồi hỏi: - Trong đó có mấy nữ tử?

- Ba, Siêu Phàm Cảnh đó chính là một nữ tử.

Nghe vậy, Dương Khai liền nhếch miệng cười, ban đầu âm thanh rất nhỏ, nhưng lập tức lớn dần, cuối cùng cuồn cuộn như sấm, cứ như đã phát hiện được chuyện gì đó rất khôi hài, thần sắc vốn đang căng thẳng cũng chợt thoải mái lại.

Hắn có thể dám chắc, võ giả Siêu Phàm Cảnh đó nhất định là Tô Nhan! Tu vi cảnh giới của nàng quát nhiên không hề thua kém hắn.

Đến tận lúc này, Dương Khai cuối cùng cũng nhẹ lòng trở lại, thở phào một hơi nặng nhọc.

- Hài lòng rồi thì đưa Tinh Toa cho ta! Khoa La lại giơ tay ra, u ám nhìn Dương Khai, ánh mắt ẩn chứa sự quỷ quyệt, rõ ràng y đã quyết định, nếu Dương Khai còn tiếp tục lải nhải, sẽ trực tiếp động thủ cướp đoạt. - Ta không cho cươi thì làm sao nào? Dương Khai nén nụ cười lại, khinh miệt nhìn xuống phía dưới.

- Ngươi sẽ chết! Hơn nữa còn chết rất khó coi! Khoa La lạnh giọng cảnh cáo. - Ngươi đừng vọng tưởng dùng Tinh Toa để bỏ chạy, vô ích thôi, võ giả của Thương Viêm có rất nhiều cách để khắc chế tốc độ của Tinh Toa, nó chỉ là một bí bảo đơn thuần dùng để đi đường!

- Ta đâu định dùng Tinh Toa! Dương Khai lắc đầu, bổ tay vào hư không.

Âm ỉ, dường như có dấu vết của thứ gì đó bị cắt ra.

Một khe nứt đen kịt chợt xuất hiện một cách quái dị trước mặt Dương Khai.

Dương Khai phất tay ra hiệu với Khoa La rồi chui vào trong khe nứt không gian đó, biến mất tăm.

- Xé rách hư không! Khoa La biến sắc, sức mạnh thần thức mênh mông như biển cả thình lình ào về phía khe nứt đó, hòng ngăn cản bước chạy của Dương Khai.

Nhưng khe nứt không gian đó đã khép lại ngay lập tức, khiến đòn tấn công thần thức của y đánh cả vào không khí.

Nhìn về phía Dương Khai biến mất, sắc mặt Khoa La biến ảo không ngừng, vô cùng quái đản.

Y không ngờ tên thanh niên loài người công lực không cao này lại biết thần thông tinh diệu xé rách hư không này, đó là thần thông mà không phải người bình thường nào cũng có thể nắm vững được.

Hư không loạn lưu đó còn nguy hiểm hơn cả Tinh Không rộng lớn, chỉ cần một chút bất cẩn thôi sẽ bị giam trong đó cả đời, vĩnh viễn không tìm được đường ra!

- Đại nhân, có cần đuổi theo không ạ? Lũ Cốt tộc nhìn về phía Khoa La.

- Chẳng biết hắn đi đâu rồi thì đuổi làm gì?

Khoa La nổi trận lôi đình. - Thu thập thêm nguyên liệu cho ta! Tin tức tộc ta tái xuất đã không giấu nổi được nữa rồi, phải sớm chuẩn bị!

- Vâng! Đông đảo Cốt tộc nhất tề bay ra khỏi Thủy Thần đảo, lao về tứ phương bát diện.

Cách đó nghìn dặm, Dương Khai vụt hiện thân, sắc mặt nặng nề.

Tuy đã xác định là Dương Khai vẫn an toàn, hắn cũng rất vui, nhưng Cốt tộc đột nhiên sống dậy, thực sự quá nan giải, nhất là sau khi chứng kiến mọi điểm thần kỳ của Cốt tộc, hắn càng cảm nhận được sự khó nhằn của chủng tộc này.

Chúng có mấy chục Nhập Thánh Cảnh, trên trăm tên Siêu Phàm Cảnh, một lực lượng khổng lồ như vậy, chỉ dựa vào một thế lực thì căn bản không làm gì được.

Điều quan trọng nhất là chúng có thể thu thập xương cốt, máu thịt, phối hợp với các loại dược liệu để tạo nên tộc nhân mới!

Chỉ cần cho chúng một sức mạnh vừa đủ, chúng thật sự có thể xưng bá thiên hạ.

Đây là một mầm họa, buộc phải bóp chếp từ trong trứng nước, bằng không Cửu Thiên Thánh Địa và các thân bằng hảo hữu đến từ Đại Hán sớm muộn gì cũng sẽ bị liên lụy.

Thậm chí Dương Khai còn mơ hồ cảm thấy, sự xuất hiện của Cốt tộc và cả bao nhiêu sự việc diễn ra trong thời gian qua, đều có liên quan đến những lời cuối cùng của phân thần Đại Ma Thần, và còn có liên quan đến bí mật đang ẩn giấu ở Ma đô!

Lấy Phi Thiên Toa ra, suốt một quãng đường phi hành, Dương Khai chìm vào trầm tư.

Dọc đường ngang qua sơn cốc mà hắn để hai cha con Thủy Vân lại, Dương Khai xuống xem thử, thì phát hiện họ vẫn còn chờ ở đây.

Thấy Dương Khai về, Thủy Linh vội vàng lao đến, nét mặt quan tâm: - Cuối cùng ngươi cũng bình quan trở về, ngươi đã đi suốt nửa tháng rồi đó.

Thủy Vân cũng lộ nét mặt khâm phục: - Dương Thánh chủ quả nhiên tài cao gan dạ, chuyến này chắc có thu hoạch chứ?

- Ừ, có chút ít. Dương Khai gật đầu.

- Sao hai người vẫn còn ở đây?

- Đợi ngươi đó! Thủy Linh đáp.

- Vậy giờ đi được rồi, hai người muốn đi đâu? Ta đưa đi. Dương Khai nhìn cha con Thủy Vân.

Thủy Vân vẻ mặt chua xót, bất lực nói: - Thủy Thần Điện bị hủy rồi, bọn ta không còn nơi nào để đi nữa.

Thủy Linh cũng để lộ biểu cảm thê lương, không nơi nương tựa. Thủy Thần Điện là căn cơ của họ, nhưng nay đã bị Cốt tộc chiếm giữ hoàn toàn, hơn nữa hai nghìn đệ tử còn bị đồ sát không chừa một ai, đến cả Thủy Lam Thành cũng gặp tai bay vạ gió.

Có thể nói thiên hạ to lớn, đã không còn nơi mà họ muốn đến nữa rồi.

Chương 957: Quyết định.

Dương Khai hiểu ra ý họ, trầm ngâm một lúc liền mở lời mời: - Chi bằng, hai người theo ta về Cửu Thiên Thánh Địa?

Thủy Vân ngẩn ra, bất ngờ nhìn Dương Khai: - Như vậy có được không?

- Không có gì là không được cả, chỉ có điều môi trường ở đó không thích hợp cho hai người tu luyện. Tất nhiên, nếu Thủy tiền bối đồng ý, có thể đến Cửu Thiên Thánh Địa tạm giữ thân phận chấp sự trước, sau này nếu còn muốn chấn hưng Thủy Thần Điện, Thánh địa ta sẽ ủng hộ về mọi mặt!

Nghe Dương Khai nói vậy, hai mắt Thủy Vân liền đong đầy cảm kích và vui mừng.

- Được vậy thì phải tạ đại ân Dương Thánh chủ rồi! Thủy Vân xúc động rơi lệ.

- Ta và Thủy Linh là bằng hữu, Thủy tiền bối nói vậy quá khách khí rồi. Dương Khai mỉm cười.

Thủy Vân có công lực Nhập Thánh nhất tầng cảnh, đến Thánh địa làm chấp sự âu cũng chẳng hạ thấp lão là mấy.

Sau khi bàn bạc xong, ba người xuất phát đến Cửu Thiên Thánh Địa.

Hai ngày sau, Dương Khai trở về, lập tức truyền tin cho phía Lăng Tiêu Các.

Nửa ngày sau, Tô Mộc, Tô Huyền Vũ và Lăng Tiêu Các tìm đến Thánh địa, gặp Dương Khai trong Đại điện.

Lúc này, các vị trưởng lão của Thánh địa, mấy vị thống lĩnh của tộc Cổ Ma cũng có mặt tại đây, thần sắc nghiêm túc, không khí trang nghiêm.

Cảm giác thấy bầu không khí có gì đó không ổn, Lăng Thái Hư không khỏi nhíu mày, hồ nghi nhìn sang Dương Khai, không biết tại sao hắn lại triệu tập tất cả các bậc cấp cao về đây.

- Dương Khai, Tô Nhan đâu? Tô Huyền Vũ rất lo cho an nguy của cháu gái, nhìn một vòng quanh Đại điện, không thấy bóng dáng Tô Nhan đâu, không kìm được bèn lên tiếng hỏi.

- Đúng rồi tỷ phu, tỷ tỷ đâu?

Tô Mộc cũng hồ nghi, họ đều biết chuyến này Dương Khai đi là để tìm Tô Nhan, giờ hắn đã về, nhưng lại chẳng thấy Tô Nhan đâu, lập tức cảm thấy bất an, lo sợ Tô Nhan đã xảy ra chuyện gì.

Dương Khai trầm ngâm lựa lời để nói rồi đáp: - Tô Nhan hiện vẫn an toàn, có điều không còn ở Thông Huyền đại lục nữa.

Tô Mộc ngẩn ra, gãi đầu nói: - Nghĩa là sao? Tỷ tỷ không ở Thông Huyền đại lục, không lẽ đã đi Tiểu Huyền Giới nào rồi á?

Đến đây đã một thời gian, các võ giả Đại Hán ít nhiêu gì cũng đã có chút hiểu biết về đối với loại không gian thần kỳ như Tiểu Huyền Giới, càng biết nơi mà họ xuất thân cũng có thể xem như là một Tiểu Huyền Giới khá rộng lớn.

Dương Khai lắc đầu, chỉ tay lên trời: - Trên Tinh Không!

Trong Đại điện, tất cả mọi người đều rùng mình, mấy vị trưởng lão và các thống lĩnh Cổ Ma đều nhìn Dương Khai kinh ngạc tột độ.

- Tinh Không? Lăng Thái Hư chau mày. - Không phải Tinh Không rất nguy hiểm sao? Cái người tên Vu Kiếp đó từng nói với lão phu, trừ phi tu vi đã chạm tới Nhập Thánh tam tầng cảnh, còn không thì bất cứ ai vào Tinh Không đều cầm chắc cái chết.

- Ừm, nói thì nói vậy, nhưng lần này Tô Nhan không chỉ đi một mình, còn có năm vị Nhập Thánh Cảnh đi cùng nàng ấy, hơn nữa họ còn có bí bảo thích hợp để hành động trong Tinh Không.

- Tỷ phu, rốt cuộc là sao? Tô Mộc kêu ầm lên, nghe mà chẳng hiểu gì.

Dương Khai thở dài, bèn kể hết đầu đuôi sự việc ra.

Nghe hắn nói mà tất cả đều há hốc mồm, chấn động vì lũ Cốt tộc quái gở đó, các trưởng lão Thánh địa còn lộ thần sắc vô cùng kiêng kỵ.

- Thánh chủ, ngài nói những sinh linh được gọi là Cốt tộc đó chỉ là hài cốt, nhưng có thể hấp thụ tinh hoa huyết nhục để tạo thành thân xác?

- Phải.

- Hơn nữa chúng còn có thể dùng một lượng lớn tử thi phối hợp với dược liệu để tạo ra tộc nhân mới?

- Không sai!

- Dược liệu đẳng cấp càng cao, tộc nhân được tạo ra càng mạnh?

- Chính chúng thừa nhận điều này.

Mọi người đều như rơi xuống đáy vực.

Chỉ riêng với tin tức vừa hay biết, họ gần như đã nhìn thấy cảnh sau này Cốt tộc khiến sinh linh đồ thán, xưng bá Thông Huyền đại lục.

Chủng tộc này hoàn toàn có thể dĩ chiến dưỡng chiến, hoàn toàn không phải lo vấn đề về số lượng tộc nhân, chỉ cần giết được một số lượng cao thủ nhất định, chúng có thể sinh sôi thêm tộc nhân mới, những tộc nhân mới sinh này còn có thể cung cấp sức mạnh cực lớn cho chúng.

Sớm muộn gì cũng có một ngày, thế giới này cũng sẽ biến thành Cốt tộc. Đây là đại họa, đại họa của cả đại lục!

- Khó nhằn đây! Từ Hối sắc mặt nặng nề. - Phải thông báo chuyện này cho cả nhân loại.

- Cho dù có thông báo, nhưng liệu có bao nhiêu người sẽ tin?

Ngọc Oánh lo lắng, Cốt tộc quá kinh khủng, nay nếu không phải là Dương Khai cho họ biết, mà đổi lại là người khác nói, e là các trưởng lão cũng chỉ xem là cuồng ngôn.

- Tin hay không thì sau này sẽ biết, chúng ta chỉ làm những gì chúng ta làm được, hôm nay triệu tập mọi người đến đây chính là vì chuyện này, mọi người hãy sắp xếp vài nhân thủ ra ngoài thông báo cho các thế lực tứ phương, bảo họ chuyển lời cho nhau, lấy danh nghĩ Thánh địa ra đảm bảo, nói cho họ hay, nếu có bất cứ nghi vấn nào, có thể đến Thánh địa để chất vấn chính diện với ta!

- Vâng! Mấy vị trưởng lão đều đồng ý.

Không hề do dự, họ vội vàng bắt tay vào việc. Họ cũng ý thức được chuyện này nghiêm trọng đến đâu, nếu không sớm tiêu diệt Cốt tộc từ trong trứng nước, đợi đến khi chúng mạnh lên thì sẽ rất khó dọn dẹp, e là dốc hết sức mạnh của cả nhân loại cũng chẳng làm gì được chúng.

Sau khi các trưởng lão đi khỏi, Dương Khai nhìn sang Lệ Dung: - Ngươi và Hàn Phi theo ta đi Ma đô một chuyến!

Lệ Dung rùng mình: - Chúa thượng quyết định đi?

- Ừ, hình như nơi đó ẩn giấu bí mật nào đó, ta phải đi để làm rõ ràng!

- Vâng! Lệ Dung gật đầu.

- Lão phu cũng đi với ngươi! Chợt có một giọng nói trầm thấp vang lên, nghe thấy giọng nói này, Dương Khai liền giật mình, Lăng Thái Hư còn vụt xoay người lại nhìn ra ngoài.

Ngoài điện, Mộng Vô Nhai sải bước lớn đi vào, miệng tươi cười: - Lăng huynh, hơn mười năm không gặp rồi, dạo này vẫn khỏe chứ?

- Mộng huynh! Lăng Thái Hư kích động, vội bước tới, hai lão bằng hữu xa cách mười mấy năm, đến nay mới trùng phùng.

Sau khi Mộng Vô Nhai được Dương Khai đưa về đây vài ngày lại đột ngột bỏ đi, sau đó các võ giả Đại Hán mới đến đây.

Chờ cho họ nói chuyện một hồi, Dương Khai mới bảo: - Mộng chưởng quầy, lão cũng về đúng lúc đấy.

- Ngươi muốn đi Ma đô? Mộng Vô Nhai hướng mắt sang Dương Khai.

- Ừm.

- Ta đi với ngươi, ta cũng muốn biết nơi đó rốt cuộc ẩn chứa bí mật gì! Ánh mắt Mộng Vô Nhai lóe sáng. - Hơn nữa ta còn muốn gặp Ma tôn, lần trước trúng phải quỷ kế của y, bị y phong ấn tu vi, lần này ta phải xem xem y làm gì được ta.

Dương Khai cười gượng: - Ta đến đó không phải để tìm Trường Uyên gây rối đâu.

Mộng Vô Nhai nhíu mày: - Ngươi từng gặp y rồi à?

- Ừm. Dương Khai gật đầu.

- Hãy cẩn thận với y, Trường Uyên là một kẻ đầy dã tâm, chớ nhìn mặt y có vẻ hiền lành, nếu muốn động thủ với ngươi, y sẽ ra tay mà không để lại chút sơ hở.

- Ta hiểu rồi, vả lại, lão cũng đi cùng ta, cho dù Trường Uyên có muốn giở trò thì cũng chẳng có gan đâu nhỉ? Dương Khai chắc mẩm.

Có Lệ Dung và Hàn Phi là đủ rồi, giờ còn có thêm Mộng Vô Nhai cùng đi, thiết nghĩ Ma tôn Trường Uyên cũng không dám giở trò gì.

- Mong là y biết điều. Mộng Vô Nhai hừ một tiếng.

- Mộng chưởng quầy, chuyến này lão đi gần một năm để làm gì vậy? Dương Khai hỏi.

- Dò la tin tức, có liên quan đến Cốt tộc mà ngươi nói! Mộng Vô Nhai sắc mặt ngưng trọng. - Có điều ta chỉ biết chúng đến từ thiên ngoại, hơn nữa việc chúng chìm vào giấc ngủ có liên quan đến Đại Ma Thần, cái khác thì ta không rõ lắm. Vốn dĩ ta định một mình đến Ma đô tìm Trường Uyên hỏi cho ra nhẽ, nhưng ngươi cũng định đi thì quá tốt, ta có dự cảm, chỉ cần đến đó, giải khai bí mật mà Đại Ma Thần để lại năm xưa, thì tất cả sẽ được làm sáng tỏ.

- Ta cũng có cảm giác như vậy! Dương Khai nhìn xoáy vào lão, hai người hiểu ý cùng cười.

Hơn nữa, trong tay Dương Khai còn có chìa khóa để phá giải cấm chế đó Vô Tự Hắc Thư, Ma Thần Bí Điển mà Trường Uyên nhắc đến.

Bí mật mà Đại Ma Thần để lại đã khiến bao đời Ma tôn day dứt, có lẽ Trường Uyên cũng rất tò mò về điều này.

Có điều Mộng Vô Nhai lại dò la được vài tin tức về Cốt tộc, cũng khiến Dương Khai rất lấy làm khâm phục.

Hắn nghe được từ phía Cốt tộc, còn Mộng Vô Nhai thì chẳng biết đã dùng cahcs nào.

Mộng chưởng quầy quảng giao, có thể dò la được những thông tin hiếm hoi nhất cũng chẳng có gì lạ.

Ở lại Thánh địa hai ngày, chuẩn bị xong tất cả, Dương Khai cùng Mộng Vô Nhai, Lệ Dung và Hàn Phi lên đường tiến về Ma đô.

Băng ngang qua khu rừng Thú Hải, Dương Khai tìm đến Lôi Mộc Phủ, thuật lại chuyện Cốt tộc hồi sinh cho Lôi Long Đại tôn, nói rõ mọi điều tốt xấu để y phòng bị.

Lôi Long nghe xong, tuy cảm thấy rất khó tin, nhưng Dương Khai đã nói vậy, y cũng chỉ biết chọn cách tin tưởng vô điều kiện.

Y nghiêm nghị tỏ ý sẽ truyền tin này cho hai vị Đại tôn khác của Yêu tộc, bàn bạc với họ nên xử lý thế nào.

Dương Khai không nán lại lâu, tiếp tục lên đường.

Vượt qua cả Yêu vực, mấy ngày sau bốn người họ đã đến Ma cương.

Cảm nhận được khí tà ma lưu động trong thiên địa, Lệ Dung và Hàn Phi đều tỏ ra rất thoải mái, họ đều là truyền nhân của tộc Cổ Ma, đáng lý ra nên sống ở Ma cương, nhưng vì theo Dương Khai mà luôn sống tại Cửu Thiên Thánh Địa.

Đối với họ mà nói, môi trường ở Ma cương rõ ràng thích hợp cho họ sinh sống và tu luyện hơn.

Cho dù đang ở trong Ma cương, Dương Khai cũng chẳng cả nể gì, dùng Tinh Toa ngự sử phi hành, với tốc độ của nó, cho dù cao thủ trong Ma cương có phát giác thì cũng chẳng làm gì được.

Toàn bộ Ma cương chiếm một diện tích không hề thua kém địa bàn của loài người, lớn hơn Yêu vực rất nhiều. Mộng Vô Nhai cũng khá quen đường, nên chuyến đi cũng ít gặp trở ngại, không cần phải tìm người hỏi hướng đến Ma đô.

Những lúc rảnh rỗi, Dương Khai còn hỏi han chuyện đại chiến của Mộng Vô Nhai và Ma tôn năm đó.

Không ngờ lại khiến lão thẹn quá hóa giận, chửi bới liên hồi.

Từ lời mắng chửi của lão, Dương Khai có thể đoán ra, Mộng Vô Nhai năm xưa tài cao gan lớn, đơn thương độc mã tìm đến Ma đô khiêu chiến Ma tôn, ai ngờ Ma đô có ếm đại trận, Trường Uyên sử dụng uy lực trận pháp giam lấy Mộng Vô Nhai, hành hạ lão trong ba tháng ròng, khiến Mộng Vô Nhai trúng phải Thiên Huyền Phong Ấn quyết của y.

Dù vậy, Mộng Vô Nhai cũng may mắn thoát chết, chỉ là sau cùng tu vi bị tuột dốc từ Nhập Thánh tam tầng cảnh xuống Thần Du Cảnh đỉnh phong.

Từ đó, lão mai danh ẩn tích, tìm kiếm cách giải trừ phong ấn.

Cuối cùng đặt chân đến Đại Hán, trong một lần tình cờ, đã nhận nuôi Hạ Ngưng Thường Dược Linh Thánh Thể.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau