VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 931 - Chương 935

Chương 933: Tử sĩ Huyết thị.

Thân là giáo chủ của Tiêu Dao Thần Giáo, tất nhiên Ô Chính phải nhận ra Dương Khai. Dẫu sao thì trước đây lão và Trữ Dật của Thiên Mạc Phủ, còn cả Phương Nguyệt Bạch của Yên Tỏa Lâu đã từng truy đuổi người của tộc Cổ Ma đến tận bên ngoài Cửu Phong.

Lão cũng vô cùng căm ghét tên thanh niên câu kết với đám yêu tà này, thậm chí còn có phần đố kỵ.

Bởi vì hắn còn trẻ tuổi mà đã trở thành chủ nhân của thế lực lớn một phương, lại còn thu phục được nhiều cường nhân của Ma tộc nghe lời như vậy.

Lực lượng mà hắn nắm giữ trong tay đủ để khiến bất cứ kẻ nào đỏ mắt ghen tức.

Ô Chính không hiểu mình có chỗ nào không bằng hắn, tại sao chuyện tốt này lại không đến phiên mình.

- Ô Chính! Dương Khai nhếch miệng cười với lão, im lặng mà bí hiểm.

- Dương Thánh chủ... Lâu rồi không gặp. Ô Chính nhìn chung quanh, chau mày: - Không biết Dương Thánh chủ sao lại đến đây? Không biết có nhìn thấy Cừu Húc và Tú Lệ không? Ta vừa nghe thấy tiếng kêu của Cừu Húc, bên này lại thấy có chấn động do chiến đấu, chẳng lẽ Dương Thánh chủ...

- Nếu người ngươi muốn hỏi là một tên nam nhân một mắt và một phụ nữ trung niên, vậy thì chúng chết rồi.

- Chết rồi? Ô Chính biến sắc, nhìn xoáy Dương Khai: - Đừng nói là chết trong tay Dương Thánh chủ chứ?

- Đoán đúng rồi đấy. Dương Khai thản nhiên thừa nhận.

Vẻ mặt Ô Chính lạnh xuống, nheo mắt: - Vì sao ngươi phải giết chúng? Hình như bọn chúng đâu có thù hận gì với Dương Thánh chủ?

- Không thù không oán thì không thể giết sao? Dương Khai cười lớn, lườm Ô Chính, chỉ mặt lão nói: - Hôm nay không chỉ có bọn chúng phải chết, ngay cả ngươi cũng phải chết!

Da mặt Ô Chính khẽ co giật, cẩn thận liếc nhìn Lệ Dung và Hàn Phi cười lớn: - Dương Thánh chủ có ý gì? Người của Ô mỗ chưa từng đắc tội ngươi chuyện gì cơ mà?

Lão vừa mới nghe thấy tiếng hét của Cừu Húc, liền biết ngay có chuyện không ổn xảy ra nên lão lập tức chạy tới đây. Vừa tới đã thấy Dương Khai, nhưng vì không hiểu rõ đầu đuôi sự việc nên Ô Chính cũng không mấy cảm thấy nguy cơ đang cận kề.

Dù sao Dương Khai cũng là chủ nhân của Cửu Thiên Thánh Địa, không thể cứ vô duyên vô cớ giết người. Ô Chính lão cũng đứng đầu một thế lực, không hề thua kém Dương Khai.

Lão nghiễm nhiên cho rằng những người có chung địa vị nếu xảy ra chuyện gì còn có thể ngồi xuống thương lượng.

Nào ngờ Dương Khai không hề có ý định thương lượng cùng lão, mở miệng ra đã thấy sát khí đằng đằng.

- Ngươi còn muốn đắc tội ta đến mức nào? Sắc mặt Dương Khai băng lạnh u ám - Nơi này là nhà ta, ngươi kêu gọi bè lũ tới đây ức hiếp người nhà của ta...

Dương Khai còn chưa kịp nói xong, Ô Chính liền biết ngay xảy ra chuyện lớn rồi.

Bất kể lời Dương Khai là thật hay giả, việc Cừu Húc và Tú Lệ chết đều là thật, Dương Khai dám giết hai người đó, nói không chừng cũng sẽ giết mình thật.

Ô Chính cũng là kiểu người quyết đoán, không chờ Dương Khai nói hết nguyên cớ lão đã lập tức rút ra một bí bảo là khiên đỡ, hóa thành một tầng hào quang che bọc bốn phía xung quanh thân lão, dùng tốc độ nhanh nhất bay ra ngoài Trung Đô.

Dương Khai chau mày nhìn về phía lão vừa tháo chạy, phất tay, vẻ mặt kỳ quái.

Hàn Phi không nói một lời, lập tức đuổi theo.

Kết cục của Ô Chính không cần phải đoán cũng biết, chỉ có chết chứ không nghi ngờ gì nữa.

Tộc Cổ Ma mà thi triển Ma Thần Biến thì gần như ai cũng đều có thể chiến đấu vượt cấp. Lúc trước Lệ Dung cũng chỉ có Nhập Thánh nhị tầng cảnh mà có thể đánh hòa với Tuyết Lỵ. Hôm nay Hàn Phi cũng đã là Nhập Thánh nhị tầng cảnh, muốn giết chết Ô Chính cũng chỉ là vấn đề thời gian.

- Lệ Dung, ngươi đi thám thính một vòng quanh Trung Đô, xử lý tất cả những kẻ do Ô Chính đưa đến.

- Vâng. Lệ Dung đáp, lắc mình biến mất. Thần niệm khổng lồ của bà tản ra như thủy triều, thâm nhập vào khắp các ngõ ngách của Trung Đô.

Lúc này Dương Khai mới hạ thân xuống bên dưới.

- Tiểu công tử! Các Huyết thị nhìn Dương Khai với vẻ mặt kích động, lớn tiếng gọi.

Dương Khai quét mắt nhìn bọn họ, gật đầu nói: - Không sao nữa rồi, trở về rồi nói tiếp.

- Vâng.

Lúc Dương Khai về đến Dương gia, Lệ Dung cũng đã hoàn thành công việc xử lý, đại đa số những kẻ do Ô Chính đưa tới đều tập trung ở Dương gia, bà chỉ cần một đòn đã trực tiếp giết sạch.

Sau khi nghe được đầu đuôi câu chuyện từ phía Lệ Dung, phần đông người nhà họ Dương đều vui mừng phấn khởi chờ đợi Dương Khai trở về.

Hai vợ chồng Dương Tứ gia trông chờ mỏi mắt, Đổng Tố Trúc lau nước mắt không ngừng, vô cùng vui sướng.

Một lát sau, bóng dáng Dương Khai và các Huyết thị đã xuất hiện trước mắt, Đổng Tố Trúc không để ý đến việc Tứ gia ngăn cản, chạy vội đến trước mặt Dương Khai.

- Mẹ! Dương Khai kêu lên tha thiết.
Đổng Tố Trúc nhìn hắn từ trên xuống dưới, dường như muốn xem xem hắn có hao tổn chút nào không, sau khi xác định con mình không bị thương ở đâu cả mới vòng tay ôm chặt hắn.

Siết chặt đến mức Dương Khai cảm thấy hơi khó thở.

Lệ Dung nhìn cảnh tượng mẫu tử đoàn viên này với vẻ mặt lạ lẫm. Lúc nãy nếu không phải chính Dương Khai mở miệng gọi mẹ trước, bà còn tưởng người phụ nữ trông như thiếu nữ này là tỷ muội của Dương Khai, không ngờ lại là mẫu thân của Chúa thượng.

- Được rồi, mọi người còn đang chờ, bà ôm Khai nhi không buông như vậy còn ra thể thống gì nữa? Dương Tứ gia thấy bên đó mãi không có động tĩnh, bất đắc dĩ phải tiến tới nhắc nhở một câu.

- Mặc kệ bọn họ... Đây là con thiếp. Đồng Tố Trúc khóc như mưa, tủi thân không chịu nổi, như thể có kẻ nào muốn đoạt mất Dương Khai của bà vậy.

- Cha!

Dương Khai nhếch miệng chào Dương Tứ gia.

- Ừ, làm tốt lắm! Dương Tứ gia gật đầu, khóe mắt thấp thoáng nét nhẹ nhõm.

Dương Khai xa nhà hơn mười năm, bặt vô âm tín. Người lo lắng nhất tất nhiên là người làm cha làm mẹ như ông và Đổng Tố Trúc. Hôm nay không chỉ biết được con mình vẫn yên ổn, mà còn biết Dương Khai đã đưa người đến giải cứu Trung Đô, trong lòng Tứ gia không khỏi trào dâng niềm tự hào.

Lại thêm một lúc nữa, Đổng Tố Trúc mới bình tĩnh trở lại, buông lỏng Dương Khai.

- Đợi bến tối gia đình chúng ta trò chuyện tiếp.

Dương Khai nắm tay bà trấn an.

- Ừm.

Dương Khai bước về phía trước, ánh mắt quét qua một lượt các vị trưởng bối trong tộc và bảy người huynh đệ, chào hỏi từng người.

Hòa khí bao trùm.

- Cửu đệ! Các huynh đệ cũng nhìn hắn, trong lòng không bình tĩnh. Dương Khai là người nhỏ tuổi nhất trong số chín anh em. Nhưng hiện nay xem ra ai nấy đều có chút tự thẹn với mình, lại có chút vui mừng thay cho hắn.

- Nhị ca, làm chủ nhân gia tộc này thế nào? Dương Khai cười lớn nhìn Dương Chiếu.

Dương Chiếu thở dài: - Không lo việc nhà thì không biết đến thất sự. Trước đây Nhị ca suy nghĩ chuyện này quá đơn giản, nếu cho ta thêm một cơ hội nữa, dù nói gì ta cũng không tham gia đoạt đích chiến.

Trong số chín huynh đệ Dương gia, ngoài Dương Khai ra thì Dương Chiếu chính là người thích hợp làm gia chủ nhất. Đại ca Dương Uy tuy thực lực rất cao nhưng chỉ si mê võ đạo, không quan tâm đến những việc khác. Các trưởng lão trong tộc cũng không yên tâm giao gia tộc cho y.

Cho nên sau khi Dương Khai rời đi, gia tộc được giao cho Dương Chiếu tiếp quản.

Hơn mười năm không gặp, các huynh đệ cũng đã sớm thành gia lập nghiệp, còn có cả con cái.
- Vào trong rồi nói. Lâu rồi các huynh đệ không có dịp đoàn tụ. Dương Chiếu tránh sang một bên nói.

Linh đường của Dương gia, Dương Khai thắp hương cho các vị liệt tổ liệt tông theo mệnh lệnh của Tứ gia.

Theo như lời của Tứ gia thì việc lần này có thể biến nguy thành an là nhờ sự phù hộ của liệt tổ liệt tông, hoàn toàn không có liên quan chút gì đến Dương Khai.

Dương Khai chỉ có thể tùy theo ý cha mình.

Lễ bái xong, Dương Khai rời khỏi linh đường rồi đi theo Tứ gia đến Đại điện của Dương gia.

Lúc này, trong Đại điện đã đông nghịt người. Thấy Dương Khai đi đến thì tất cả mọi người đều chấn động, từng cặp mắt nhìn về phía hắn.

- Sư công! Dương Khai liếc mắt một cái đã trông thấy Lăng Thái Hư trong đám người đó, liền vội vàng chạy đến vui mừng hô lớn.

Lăng Thái Hư mỉm cười gật đầu, có điều trông ông có vẻ như là đã bị trọng thương. Sắc mặt trắng bệch như giấy, người khẽ run rẩy.

Dương Khai giật thót mình, vội vã hỏi thăm.

- Không có gì đáng ngại, chỉ bị tên Ô Chính đó đánh cho một chưởng. Cũng may hắn không có ý định muốn lấy mạng ta, nếu không thì giờ này ta đã không thể đứng ở đây được rồi. Lăng Thái Hư trấn an.

Dương Khai không phân trần nhiều lời, chỉ đặt tay lên cổ tay Lăng Thái Hư cẩn thận kiểm tra.

Một lát sau sắc mặt hắn mới nhẹ nhõm đôi chút.

Vết thương của sư công không nhẹ, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Với bản lĩnh hiện nay của hắn, muốn chữa trị cho sư công chẳng có gì khó cả.

- Sư công uống viên đan dược này đi. Dương Khai đặt viên đan dược vào tay ông.

Lăng Thái Hư không nghi ngờ gì, lập tức nuốt viên đan dược rồi vỗ vai Dương Khai nói: - Sau này chúng ta nói chuyện tiếp, ta đi luyện hóa dược hiệu trước.

- Vâng.

- Sư phụ, con tiễn người! Dương Tứ gia vội vàng dìu Lăng Thái Hư rời đi.

- Lăng tiền bối vì cứu bọn thuộc hạ mới bị tên đó đả thương. Đồ Phong đột nhiên lên tiếng.

- Lần này nếu không nhờ Lăng Thái Hư đánh lạc hướng những kẻ đó, mấy thuộc hạ căn bản không trốn thoát khỏi Dương gia.

- Đáng tiếc suýt nữa bọn thuộc hạ lại bị bắt quay về, may sao tiểu công tử xuất hiện kịp lúc mới không lãng phí công sức của Lăng tiền bối. Đường Vũ Tiên xấu hổ cúi đầu.

- Không cần để chuyện đó trong lòng, sư công làm chuyện nên làm, chắc chắn đã suy xét kỹ. Bây giờ chẳng phải mọi chuyện đều êm thấm rồi sao? Dương Khai cười nói - Mọi người ngồi xuống đi.

Trong đại điện, mọi người chen nhau tiến vào. Mỗi người đều tự tìm cho mình một chỗ ngồi, không còn chỗ nữa thì đứng ngay bên cạnh. Ai nấy đều hướng ánh mắt về phía Dương Khai, chờ hắn nói chuyện.

- Nhị ca, lần này gia tộc ta có tổn thất gì không? Dương Khai tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống, nhìn về phía Dương chiếu ngồi ở nơi cao nhất đề hỏi thăm.

Nghe vậy, sắc mặt của mọi người đều trở nên buồn bã, lòng Dương Khai cũng không khỏi nặng nề.

- Tổn thất lớn nhất chính là Huyết Thị Đường. Dương chiếu nặng nề thở dài - Lúc đám người đó đến, cơ bản chúng ta không lường được thực lực của bọn chúng lại mạnh như vậy. Phong Thắng, đường chủ Huyết Thị Đường và Chu Phong, Phó Đường chủ đều đã hy sinh, toàn bộ Huyết Thị Đường cũng bị đánh cho tan tác.

Huyết Thị Đường là bộ phận trung thành nhất của Dương gia, cũng là nơi tập hợp những cường nhân mà Dương gia bồi dưỡng được.

Đối diện với nguy khốn, tất nhiên bọn họ sẽ dốc toàn lực để chống đỡ.

Đường chủ Phong Thắng và Phó Đường chủ Chu Phong đều để lại ấn tượng đối với Dương Khai. Dẫu sao thì trước đây hắn cũng từng qua lại với họ, chỉ không ngờ trong lần ngoại địch xâm phạm này, bọn họ đã gặp nạn.

Tay Đồ Phong siết chặt thành quyền, thân hình run rẩy nghẹn ngào nói: - Khúc Cao Nghĩa, Quý Lễ, Tiêu Thuận, La Hải, Phó Thông... đều chết cả.

Thân hình Dương Khai chấn động.

Những cái tên của Huyết Thị mà Đồ Phong vừa nhắc tới đều đi theo hắn trong trận Đoạt Đích Chiến. Năm đó Đoạt Đích Chiến tổ chức lần cuối, dưới tay Dương Khai tập hợp mười ba vị Huyết Thị, cũng xây dựng nên mười ba vị cường nhân Siêu Phàm Cảnh.

Nhất là trong số đó có tên của Khúc Cao Nghĩa. Y và Ảnh Cửu chính là hai người đi theo Dương Khai sóm nhất, tận lực trung thành, cũng là hai vị có thiên phú cao nhất trong Huyết Thị Đường.

Nghe thấy từng cái tên quen thuộc vang lên, đều đã mất đi rồi, trong lòng Dương Khai như bị ai đó cào cấu.

Chương 934: Coi như huynh còn có lương tâm.

Huyết Thị Đường tổn thất nghiêm trọng, những Huyết thị còn sống đều mang vẻ buồn bã nặng nề.

Ngoài Huyết Thị Đường, mấy vị trưởng lão có tuổi trong tộc cũng đều tử trận.

Thủ tọa Trưởng Lão Điện là Dương Trấn đã chết thảm trong tay người của Tiêu Dao Thần Giáo.

Có thể nói đại họa lần này đã khiến cho gần một nửa lực lượng cao thủ của Dương gia bị nhấn chìm trong chớp mắt, là sự đả kích lớn nhất từ trước tới nay.

Chẳng những Dương gia như vậy, mỗi một gia tộc trong Bát đại gia của Trung Đô dường như đều như vậy.

Cũng may Ô Chính không có ý định đuổi cùng giết tận. Lão tin tưởng một cách tuyệt đối vào khả năng của bản thân, cho rằng dựa vào sức đám người ở Trung Đô này thì chẳng thể có cơ thay đổi tình thế trong tay lão. Sau đợt sát phạt lần trước, lão đã phong tỏa lực lượng cao thủ của các đại gia tộc, ra lệnh cho họ phải thần phục lão.

Lão đã nhìn ra nguồn sức người dồi dào ở đây.

Cho dù đưa người ở đây đến Thông Huyền Đại Lục làm lao dịch hay buôn bán nô lệ thì đều thu được những món lợi không nhỏ.

Cũng chính vì như vậy mà Bát đại gia của Trung Đô mới không gặp phải thảm cảnh diệt vong, lưu giữ lại một con đường sống.

- Lão Cửu, bản lĩnh của Ô chính cực cao, công lực của lão kinh thiên động địa. Người mà đệ mang đến thật sự có thể địch lại lão sao? Dương Chiếu còn chưa yên tâm lắm nên hỏi lại một câu.

- Đúng vậy, ta chưa từng nghĩ tới trên thế gian này còn có người lợi hại như vậy. Một số trưởng bối bên cạnh cũng lo lắng nói.

- Có người như vậy hay không, tận mắt nhìn thấy là biết. Dương Khai cười ha hả, nghiêng mình lắng nghe một lúc rồi gật đầu. - Về rồi..

- Cái gì về? Dương Chiếu ngạc nhiên.

Ngoài Đại điện chợt vụt hiện lên một bóng người hoa lệ, bọc quanh mình một lớp hàn khí lạnh thấu xương. Hàn Phi đã xuất hiện.

Trên tay nàng xách một đầu người đầm đìa máu. Hàn Phi nhanh chóng bước đến, tiện tay quăng cái đầu trên mặt đất rồi cúi đầu trước mặt Dương Khai nói: - Chúa thượng, mệnh lệnh đã được hoàn thành!

- Vất vả cho ngươi rồi. Dương Khai khẽ gật đầu.

Trong Đại điện, ánh mắt mọi người đều đổ dồn về phía cái đầu lăn lóc trên mặt đất, nhìn thấy một đôi tròng mắt vô thần trừng lớn. Dương chiếu từ từ đứng dậy quát khẽ: - Là Ô Chính!

- Chết thật rồi sao?

- Chết thì tốt! Ánh mắt của mọi người trong Dương gia đều sáng lên, vẻ mặt phấn khởi.

Sau đó ánh mắt ai nấy đều cảm kích cung kính nhìn Hàn Phi.

Lúc trước Lệ Dung đuổi đến đây để thanh lý đám cao thủ do Ô Chính đưa tới, vì bà tiến hành nhanh gọn dứt khoát nên mọi người chưa kịp phản ứng. Đám đệ tử của Tiêu Dao Thàn Giáo chết một cách khó hiểu, bọn họ chưa được nhìn thấy bản lĩnh của Lệ Dung, cũng chưa biết điểm mạnh của bà.

Nhưng bây giờ họ được tận mắt chứng kiến đầu của Ô Chính bị Hàn Phi xách vào, tất nhiên cũng hiểu rõ mỹ phụ có khí chất băng lạnh này lợi hại cỡ nào.

Ngay tức thì, họ không khỏi cảm thấy như ảo giác, giống như mọi việc trước mắt chỉ là cảnh tượng trong mơ. Thậm chí có rất nhiều người sấn lên phía trước muốn nhìn kỹ xem cái đầu này có phải của Ô Chính hay không.

Sau khi xác định rõ ràng thì đều rùng mình.

- Lão Cửu, vị phu nhân này là... Dương Chiếu nghi hoặc nhìn Hàn Phi, ánh mắt kỳ lạ.

- Chúng ta là thuộc hạ của Chúa thượng. Hàn Phi chủ động giải thích, tránh cho mọi người hiểu lầm.

- Thuộc hạ... Da mặt Dương Chiếu khẽ giật, không biết nên nói gì.

Lão Cửu đã đi hơn mười năm biệt vô âm tín, vừa quay về đã mang theo thuộc hạ mạnh như vậy, quét sạch kẻ địch đến xâm phạm, giải cứu toàn bộ Trung Đô. Còn y là chủ của Dương gia, khi kẻ địch đến xâm phạm lại chỉ biết bó tay chịu trói. So sánh giữa hai bên khiến Dương chiếu không khỏi có chút chán nản.

- Có điều thế này thì tốt rồi, vị phu nhân này lợi hại như vậy, sau này Dương gia chúng ta không sợ bị người ta ức hiếp nữa.

- Đúng thế lão Cửu, lần này về có phải là sẽ không đi nữa không?

Các huynh đệ luôn miệng hỏi thăm.

Dương Khai lắc đầu.

Đổng Tố Trúc đang ngồi ngay bên cạnh Dương Khai thấy thế thì tái mặt, không kìm được liền cầm chặt tay Dương Khai hỏi nhỏ: - Khai nhi, con vẫn phải đi nữa sao?

Dương Khai cười đáp: - Con còn phải đi, nhưng lần này muốn đưa mọi người cùng đi. - Cùng đi? Dương Chiếu cau mày.

- Đúng vậy. Ta hy vọng cả nhà có thể cùng ta đến Thông Huyền đại lục, bỏ lại Trung Đô.

Cả Đại điện lập tức trở nên im ắng. Trung Đô là gốc rễ của những người này, nếu chỉ một câu nói của Dương Khai mà bắt họ từ bỏ Trung Đô thì trong lòng họ thực sự có chút miễn cưỡng.

Tất nhiên Dương Khai hiểu rõ tâm trạng của họ, hắn đứng dậy nói: - Trước đây Dương gia ta xưng vương xưng bá ở nơi này, đứng đầu cả Bát đại gia, cũng là thế lực lớn nhất nhì trong thiên hạ. Nhưng hiện nay thế cục thay đổi. Thông đạo giữa thế giới bên này và Huyền Thông đại lục bên kia đã mở. Lần này là Ô Chính, sau này có thể sẽ là kẻ khác. Nếu mọi người cứ tiếp tục ở lại Trung Đô thì sẽ không an toàn.

- Còn có kẻ khác sẽ đến? Không ít người biến sắc, căn bản bọn họ không ý thức được tính nghiêm trọng của cục diện này.

Bọn họ cho rằng Ô Chính đã chết, vậy là đã có thể kê cao gối lên mà ngủ. Thật không ngờ hiện thực không như những gì họ tưởng.

Theo như lời Dương Khai, nơi này đã nghiễm nhiên trở thành một miếng bánh thơm ngon mà kẻ mạnh nào cũng muốn đến cắn một miếng.

- Nếu vậy thì nên tính toán một chút. Vẻ mặt Dương Chiếu nghiêm trọng, trầm ngâm một hồi, sau đó đột ngột nhìn Dương Khai nói - Lão Cửu, Nhị ca hỏi đệ vài vấn đề.

Dương Khai gật đầu.

- Nếu chúng ta theo đệ rời khỏi Trung Đô, đi đến Thông Huyền đại lục gì đó, dựa vào sức của chúng ta có thể bình an sống không? Không phải Nhị ca tự coi nhẹ mình, nhưng mà sau khi trải qua sự việc lần này, mọi người đều thực sự ý thức được tầm mắt mình thiển cận và giới hạn của bản thân.

- Có thể. Ở bên đó ít nhiều đệ cũng có chút phân lượng, cũng có thể đứng ra nói vài câu.

Hai mắt Dương Chiếu tỏa sáng: - Vậy sắp xếp cho mấy người chúng ta đi đâu? Có chỗ nào phù hợp chưa?

- Có, đệ sớm đã tìm được một chỗ thích hợp rồi. Chuyện này mọi người đừng lo lắng.

Dương chiếu lại hỏi:

- Còn vật tư dùng để tu luyện thì sao? Ở đây chúng ta còn có thể tìm kiếm, còn sang đến bên đó cuộc sống lạ lẫm, muốn tìm chút vật tư tu luyện sợ là không dễ.

Dương Khai cười ha hả: - Bây giờ thứ đệ có nhiều nhất chính là vật tư tu luyện, tinh thạch nhiều đến mức dùng không hết, các loại dược liệu Linh cấp, Thánh cấp vượt xa sự tưởng tượng của mọi người. Đảm bảo với mọi người đến bên đó mọi người muốn có cái gì thì có cái đó, tuyệt đối không ai phải lo sầu vì vật tư tu luyện.

Mọi người trố mắt nghẹn lời.

Đồ Phong do dự nói: - Tiểu công tử, Linh cấp thì thuộc hạ đã từng nghe nói rồi, còn Thánh cấp thì là đẳng cấp gì vậy?

- Trên cả Linh cấp. Dương Khai giải thích.
- Vậy tinh thạch là cái gì? Đường Vũ Tiên cũng hỏi.

- Vật này chính là tinh thạch. Dương Khai tiện tay ném cho nàng một viên. Vũ Tiên nhận lấy. Các Huyết thị cũng đều xúm lấy xem thử như mấy tên quê mùa chưa từng trông thấy thế giới, trong mắt họ lộ vẻ kinh ngạc.

- Trời ơi, bên trong thứ này chứa rất nhiều năng lượng.

- Hơn nữa dường như có thể hấp thu chuyển hóa thành chân nguyên của bản thân một cách trực tiếp.

- Nếu trong lúc giao chiến mà có được thứ này, quá trình phục hồi chẳng phải sẽ rất nhanh sao?

Tiếng kinh hô vang lên không ngớt, sắc mặt các Huyết thị đỏ lên vì kích động.

- Ừm, thiên địa linh khí ở bên đó ở một đẳng cấp khác so với bên này. Bên đó năng lượng ở bất kỳ chỗ nào cũng dày đặc hơn so với Phúc Địa Động Thiên của bên này, cho nên tốc độ tu luyện của võ giả bên đó cũng nhanh hơn ở đây rất nhiều.

Dương Khai miêu tả lại tất cả những gì tốt đẹp của Thông Huyền đại lục. Đám người Dương gia càng nghe đôi mắt càng sáng rực, trong lòng càng đầy tràn hy vọng.

Thiên địa linh khí dày đặc, không cần lo cho an nguy của bản thân, vật tư tu luyện đầy đủ, lại có nơi ăn chốn ở... Dương Khai đã chuẩn bị tốt mọi thứ rồi, bọn họ chỉ cần đi theo là được.

- Đương nhiên ta chỉ hy vọng mọi người có thể đi đến Thông Huyền đại lục cùng ta. Nếu như có người không từ bỏ được nơi này thì cũng không miễn cưỡng. Nói rõ ràng mọi chuyện rồi, Dương Khai bắt đầu bày tỏ thái độ. - Người nào muốn ở lại đây vẫn có thể ở lại đây như cũ. Cũng không phải ai cũng đáng ghét đáng hận như tên Ô Chính kia. Có lẽ các cường nhân đến đây sau này cũng sẽ không làm ra những việc cậy mạnh hiếp yếu. Mọi người tự lựa chọn đi.

- Thu gia bọn ta đi theo huynh. Không biết tiểu công tử có bằng lòng mang thêm bọn ta cùng đi không? Bên ngoài đại điện bỗng vang lên một tiếng nói khẽ.

Dương Khai nhướn mày, quay đầu nhìn ra ngoài.

Một bóng dáng nhẹ nhàng như hồ điệp bay lượn từ ngoài bước vào, đôi mắt duyên dáng nhìn Dương Khai, đôi môi đỏ mọng mấp máy. Tuy nàng ra vẻ điềm tĩnh, nhưng ai cũng có thể nhận ra nàng đang khó nén nổi kích động trong lòng và tâm trạng vui sướng.

- Gia chủ Thu gia đến rồi. Dương Chiếu đứng dậy tiếp đón.

- Mỹ nữ, đã lâu không gặp. Dương Khai cũng đứng dậy tập trung quan sát nữ tử đang đi vào trong đại điện.

Thu Ức Mộng!

Vẫn quyết đoán y như năm đó. Trong lúc người khác còn chưa kịp đưa ra quyết định thì nàng đã có thể nhận ra phương hướng chuẩn xác, gửi gắm lợi ích và tương lai của bản thân cho Dương Khai, không hề chùn bước.

- Đúng vậy, lâu rồi không gặp. Hàng mi Thu Ức Mộng khẽ run vài lần, giữa hai hàng lông thấp thoáng nét ủy khuất, có điều nàng đã bình tĩnh lại rất nhanh, chào hỏi thật tự nhiên.

- Lạc cô nương. Dương Khai lại gật đầu với cô nương đứng ở phía sau Thu Ức Mộng.

Cô nương đó ngực cực kỳ to, đích thị là Lạc Tiểu Mạn của Tử Vi Cốc, cũng là bằng hữu tốt nhất của Thu Ức Mộng.

Hơn mười năm không gặp, nỗi sợ hãi Dương Khai của Lạc Tiểu Mạn vẫn như xưa, không hề biến mất. Nàng chỉ lãnh đạm gật đầu, nhút nhát trốn phía sau Thu Ức Mộng.

Không biết vì sao, Lạc Tiểu Mạn cứ trông thấy khuôn mặt Dương Khai là lại nhớ tới người tên là Bích Lạc cô nương ở Thương Vân Tà Địa với vệt màu trắng sữa chảy bên khóe miệng.

- Thu gia bọn tôi cùng đi với huynh, tiểu công tử có bằng lòng đưa thêm mấy người nữa sang bên đó không? Thu Ức mộng nhìn Dương Khai, nghiêm túc hỏi.

- Đừng khách khí như vậy chứ. Dương Khai nhếch miệng cười.

- Chuyến này ta trở về vốn không chỉ định đưa mỗi Dương gia đi. Nếu ngươi đồng ý đi cùng thì tất nhiên không còn gì bằng.

- Coi như huynh còn chút lương tâm. Thu Ức Mộng giận dữ liếc hắn, nét mặt giãn ra tươi cười. Trong điện lập tức sáng bừng lên rất nhiều.

- Nghe nói Khai thiếu đã trở về, thật không vậy? Ngoài cửa lại có một tiếng kêu lớn vang lên, ẩn chứa cảm xúc kích động. Tiếng nói vừa dứt, Hoắc Tinh Thần của Hoắc gia đã xông vào Đại điện của Dương gia như một cơn gió, vừa nhìn quanh vừa quát lớn: - Khai thiếu đâu?

Sau đó liền thấy Dương Khai đứng ở cách đó không xa, y không nói câu gì mà chạy đến ôm lấy Dương Khai, hung hăng vỗ lưng hắn nói: - Huynh đệ! Huynh trở về rồi, Thu Ức Mộng nhớ huynh đến chết đó.

Thu Ức Mộng biến sắc, nghiến răng quát: - Hoắc Tinh Thần, ngươi muốn ta vả miệng ngươi phải không!

Hoắc đại công tử cười ha hả, bây giờ mới buông Dương Khai ra, nét cười trên mặt càng thêm rạng rỡ: - Huynh đệ, ta cũng nhớ huynh lắm.

- Cái tên này, mười năm không gặp mà tu vi thụt lùi nhiều như vậy sao? Dương Khai mỉm cười nhìn từng gương mặt thân quen.

Chương 935: Cắn một miếng.

Năm xưa đoạt đích chiến, hết thảy những người đi theo Dương Khai đều thu được lợi lớn. Tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường sử dụng Vạn Dược Linh Dịch tạo nên cả một ao dược dịch, giúp bọn họ thoát thai hoán cốt, tẩy kinh phiệt tủy. Tư chất của mỗi người đều được nâng lên những cấp độ khác nhau.

Có thể nói, thành tựu về sau của bọn họ không hề kém cỏi, cho dù chỉ lưu lại vùng đất Trung Đô này, cũng có thể thăng cấp lên đến Siêu Phàm Cảnh.

Mười năm không gặp, tu vi của Thu Ức Mộng đã đạt đến Thần Du Cảnh đỉnh phong, trong khi Hoắc Tinh Thần năm xưa không thua kém gì nàng lại mới chỉ đạt đến lục tầng. Điều này khiến Dương Khai cảm thấy rất bất ngờ.

Không rõ tại sao tu vi của y lại thụt lùi một khoảng cách lớn đến thế.

Nghe Dương Khai hỏi vậy, rất nhiều người trong Đại điện Dương gia đều trộm cười, điệu bộ dường như biết được chút ít nội tình gì đó.

Thu Ức Mộng còn che miệng, không nhịn nổi cười.

Hoắc Tinh Thần mặt nhăn mày nhó, khóc lóc kể lể: - Khai thiếu, huynh không biết đấy thôi, kẻ huynh đệ ta đây sống khổ lắm...

Rủ rỉ bên tai.

Vẻ mặt của Dương Khai trở nên vô cùng kỳ quái, rồi cũng thành ra hết chỗ để nói.

Hoắc gia là một trong Bát đại gia tộc ở Trung Đô, nhưng gia chủ đời trước Hoắc Chính chỉ có mỗi một người con trai là Hoắc Tinh Thần, con gái thì lại nhiều vô kể, nên xem y như châu báu, che chở trăm bề.

Sau khi Hoắc Tinh Thần tiếp nhận vị trí gia chủ, các bậc trưởng bối trong Hoắc gia rút kinh nghiệm từ bài học đau thương của gia chủ đời trước, đã sắp xếp hôn sự cho Hoắc Tinh Thần ngay từ sớm, để y phải thành gia lập nghiệp.

Suốt mười năm qua, Hoắc gia đã chọn cho Hoắc Tinh Thần mười mấy nàng tiểu thư khuê các, sung nạp vào hậu cung của y. Dưới sự uy hiếp từ các vị trưởng bối, Hoắc Tinh Thần ngày ngày cần mẫn, tiếp nối hương hỏa cho Hoắc gia.

Mệt như chết đi sống lại, tu vi của Hoắc Tinh Thần không thụt lùi mới là chuyện lạ.

- Ai, tính ra bổn công tử đã có đến mười lăm tiểu thiếp, cộng thêm một chính thê rồi. Hoắc Tinh Thần đắng cay sầu khổ nhìn Dương Khai, vỗ lên vai hắn thổn thức mà nói: - Hôm khác có cơ hội sẽ giới thiệu với huynh, mặc dù người nào cũng là mỹ nhân, nhưng bổn thiếu gia quả thật lực bất tòng tâm mà.

Dương Khai tỏ vẻ thông cảm nhìn lại y, cũng không biết nên nói gì thêm, ngẫm nghĩ mãi mới mở lời: - Nén bi thương...

Trong Đại điện, mọi người phá lên cười.

Dường như tin tức Dương Khai trở về đã lan truyền, tiếp sau Thu Ức Mộng và Hoắc Tinh Thần, mấy vị gia chủ trẻ tuổi của Bát đại gia tộc đều tìm tới Dương gia.

Gia chủ Mạnh gia Mạnh Thiện Y, gia chủ Liễu gia Liễu Khinh Diêu, gia chủ Khang gia Khang Kiếm, gia chủ Cao gia Cao Nhượng Hiền, gia chủ Diệp gia Diệp Cảnh Li...

Trong năm người này, Dương Khai có quen biết với Mạnh Thiện Y và Liễu Khinh Diêu, ba người còn lại hắn không sao nhận ra nổi.

Lần này bọn họ cùng nhau đến, hiển nhiên là do nghe tin Dương Khai trở về, còn mang theo người quét sạch đám Tiêu Dao Thần Giáo, muốn tới hỏi thăm xem ngày sau nên làm thế nào.

Biết được Dương Khai muốn đưa Dương gia rời khỏi Trung Đô, đi đến Thông Huyền đại lục, trong chốc lát năm người không cách nào đưa ra chọn lựa được.

Chuyện của cả một gia tộc, bọn họ không thể nào tùy tiện quyết định.

Hơn nữa, bọn họ cũng còn lo ngại.

Đoạt đích chiến năm đó, quan hệ thân thiết nhất với Dương Khai đương nhiên là Hoắc gia và Thu gia. Thu Ức Mộng và Hoắc Tinh Thần cũng luôn giúp đỡ Dương Khai, giờ đây hai người họ đi theo Dương Khai tất nhiên chẳng có gì bàn cãi. Nhưng năm gia tộc còn lại năm xưa đều từng đối địch với Dương Khai, bây giờ thời thế đổi thay, bọn họ cũng không biết nên tỏ rõ lập trường của mình thế nào.

Trái lại, Dương Khai tỏ vẻ thoải mái, đưa ra lời mời với bọn họ, mời họ cùng mình đi đến Thông Huyền đại lục.

Chuyện năm xưa đều đã trôi qua, Dương Khai vốn không để bụng, dù sao đi nữa, năm gia tộc này cũng là người ở Trung Đô, có thể giúp được thì giúp, với Dương Khai mà nói cũng chỉ như một cái trở tay, không tổn hại gì.

Có điều, năm người kia đều ngỏ ý muốn quay về bàn bạc kỹ lưỡng với các bậc trưởng lão trong gia tộc rồi mới quyết định.

Năm người họ rời đi, Đại điện chưa yên ổn được bao lâu, lại không biết bao nhiêu là người nườm nượp kéo tới.

Tất cả đều là bạn bè năm xưa tham gia đoạt đích chiến của Dương gia.

Hàn Tiểu Thất, Dạ Hàm, Liễu Thanh Như, Hoa Nhược Ẩn của Vạn Hoa Cung.

Phong Thiển Ngân của Thủy Nguyệt Đường.

Tả Phương, Lệ Tâm Viễn của Vấn Tâm Cung.

Trần Học Thư và Thư Tiểu Ngữ của Ánh Nguyệt Môn.

Đào Dương, Triệu Dung của Bảo Khí Tông.
Lãnh San, Thẩm Dịch, Trần Anh từ Quỷ Vương Cốc...

Những người này từ sau khi Dương Khai rời đi, vẫn luôn giúp đỡ xây dựng lại Trung Đô. Dương gia cũng biết ơn họ trước đây trợ giúp cho Dương Khai, đã cùng với tông môn của những người có mặt tại đây ký một bản giao kèo có phúc cùng hưởng, giao cho bọn họ xử lí. Cho nên, những người này vẫn sống tại Trung Đô, trở thành người liên lạc giữa Dương gia và các tông môn của họ.

Kiếp nạn lần này, bọn họ không hề bị liên lụy, người nào cũng đều nguyên vẹn không hao tổn.

Người quen gặp lại, mừng vui tíu tít, bốn thiếu nữ Vạn Hoa Cung đều đã trưởng thành, trở nên chín chắn long lanh như nước.

Sau một hồi hàn huyên rôm rả, Dương Khai nói lại với họ lần nữa về dự định của lần trở về này. Ai nấy đều tỏ ý phải về xin ý kiến các bậc tông môn trưởng bối, mới có thể đưa ra quyết định.

Đợi bọn họ ra về hết, Dương Khai mới nói: - Nhị ca, huynh cùng các trưởng lão trong điện bàn bạc thử xem, rốt cuộc có muốn theo đệ hay không. Mau chóng trả lời đệ. Đệ sẽ ở lại đây một thời gian ngắn nữa.

- Không cần bàn bạc nữa, Lão Cửu đệ nếu đã an bài xong xuôi hết cả, Dương gia ta đương nhiên sẽ đi theo đệ. Dương Chiếu vô cùng thẳng thắn, đáp liền một câu.

Những người khác cũng gật đầu lia lịa, không ai có ý dị nghị, người của Huyết Thị Đường lại càng phấn chấn hơn cả, mừng thầm rằng lại có thể đi theo tiểu công tử, dốc lòng phụng sự.

- Được, vậy mọi người hãy tranh thủ thời gian này thu dọn đồ đạc, đem theo những thứ quan trọng nhất của mình là được, còn về vật tư gì gì đó, có thể bỏ lại không cần mang đi, những thứ đó mang đến Thông Huyền đại lục cũng không đáng giá đâu. Dương Khai dặn dò một câu, rồi hướng mắt về phía Thu Ức Mộng và Hoắc Tinh Thần.

Hoắc đại công tử nói: - Thu Ức Mộng làm thế nào ta sẽ làm thế đó. Muội ấy nhìn xa trông rộng hơn ta.

- Ta muốn đưa Thu gia tới Thông Huyền đại lục. Thu Ức Mộng liếc mắt nhìn y.

Hoắc Tinh Thần nhún vai một cái: - Vậy ta về thông báo với cha, để người trong tộc mau chóng dọn đồ.

Dứt lời, y tức tốc rời đi.

- Vậy chúng ta cũng mau mau thu xếp đi thôi. Dương Chiếu đứng dậy, dặn dò người Dương gia trong Điện. - Cứ theo lời Lão Cửu nói, giản lược mọi thứ, thứ gì không cần thiết mang theo thì đừng mang.

- Vâng! Mọi người nhận lệnh, tản đi tức thì.

Đại điện nhanh chóng chỉ còn lại năm người là Dương Khai, Lệ Dung, Hàn Phi và Thu Ức Mộng, Lạc Tiểu Mạn.

- Chúa thượng, thuộc hạ đợi người ở ngoài điện. Lê Dung hé miệng cười cười, cùng Hàn Phi ra ngoài, dựa vào nhãn lực của bà, dù nhìn thế nào thì cô nương tên Thu Ức Mộng này khi hướng về Chúa thượng, ánh mắt cứ có gì đó không ổn.

Nỗi nhớ nhung và si mê ấy, căn bản là không thể che giấu được.

Nàng cố ý ở lại, rõ ràng là cũng muốn được ở riêng với Dương Khai một lúc.

- Thu tỷ tỷ, muội cũng ra ngoài đây. Lạc Tiểu Mạn nói khẽ một tiếng, rồi bước theo sau Lệ Dung và Hàn Phi. Trong Đại điện yên ắng tĩnh lặng, bầu không khí có chút kỳ quái, Thu Ức Mộng chỉ nhìn Dương Khai, không nói một lời.

Dương Khai ngượng nghịu lên tiếng: - Sao mà nhìn trang phục và bộ dáng của ngươi hình như là vẫn chưa xuất giá hả? Tuổi cũng có còn nhỏ nữa đâu.

- Đợi huynh đó. Thu Ức Mộng ngẩng cao đầu, để lộ cái cổ thon thon trắng ngần.

- Chớ có đùa nữa. Dương Khai cười khan một tiếng.

- Huynh thấy ta giống như đang đùa lắm hay sao? Thu Ức Mộng hừ lạnh, bỗng nhiên lại cắn răng nói: - Ta biết trong lòng huynh có người con gái khác. Ta cũng không trông chờ huynh sẽ thích ta. Ta và huynh trước kia so với bây giờ chênh lệch đã quá lớn, ta ít nhiều cũng tự biết thân biết phận!

Dương Khai bất lực nhìn nàng.

- Có điều khó khăn lắm huynh mới trở về được, ta sẽ nói cho hết vậy. Trước đây huynh từng nói... không tính chuyện yêu đương gì với ta, đùa vui qua loa thì được!

- Ta lại từng nói lời cầm thú như vậy ư? Dương Khai kinh ngạc.

- Có nói! Thu Ức Liên giọng giận dữ, cắn môi tức tối nhìn hắn: - Huynh cũng biết câu này quá cầm thú à? Ta còn tưởng huynh không biết cơ.

Ấy... lúc đấy còn chưa hiểu biết, tuổi trẻ ngông cuồng...

- Không sao hết, vậy chúng ta đùa vui cũng được, ta không mong mỏi thiên trường địa cửu, như vậy quá thiếu thực tế, ta cũng không muốn tiếp tục chờ đợi nữa, vò võ đêm ngày, ta chỉ hy vọng có thể từng có nhau là đủ rồi.

- Không phải chứ... Dương Khai ngây ra như phỗng, thầm kinh hãi vì lời nói bạo dạn của Thu Ức Mộng.

- Ta mặc kệ huynh nghĩ ta thế nào, đợi chuyện này xong xuôi, tới được Thông Huyền đại lục bên đó, sau khi tất cả đã yên ổn, ta sẽ cho huynh biết sự lợi hại của ta! Thu Ức Mộng vừa dứt lời, thân hình uyển chuyển thoáng cái đã lao đến, cũng không cần biết Dương Khai có nguyện ý hay không, nàng kiễng hai chân, dán đôi môi đỏ mọng lên miệng hắn.

Dương Khai thảng thốt kêu lên, đưa tay sờ sờ môi mình, đau như bị lửa thiêu.

Thu Ức Mộng tiêu sái quay đi, người đã càng lúc càng xa, tiếng cười vang như chuông bạc còn vọng lại. - Đây mới chỉ là chút lãi nhỏ, đợi qua đến bên kia rồi ta sẽ đòi lại cả vốn lẫn lời đấy.

Dương Khai không khỏi lộ ra có chút suy tư.

Một tuần nhang sau, Dương Khai từ trong Đại Điện nghiêm mặt đi ra.

Lệ Dung và Hàn Phi đợi ở bên ngoài liếc nhìn hắn một cái, rồi mau chóng di chuyển ánh mắt, bộ dạng muốn cười mà không dám cười, hai vai run rẩy, nín nhịn vô cùng vất vả.

- Cười đi, chẳng qua là bị nữ nhân cắn cho một miếng thôi chứ gì? Dương Khai vuốt lên môi mình, cảm giác thật là mất mặt.

- Vị cô nương đó thực ra cũng tốt mà. Lệ Dung nói giọng nghiêm túc. - Nếu xuất thân từ Thông Huyền đại lục, thì bây giờ tu vi của nhất định không hề thấp kém.

- Phải đó, vùng thiên địa này gò bó sự phát triển của bọn họ! Hàn Phi cũng tỏ ý tán đồng.

- Cho nên ta muốn đưa họ đi, để trải nghiệm một thế giới rộng lớn hơn. Ánh mắt Dương Khai đầy sâu xa. - Thế giới này quá bé nhỏ, bên đó tuy có nhiều nguy hiểm hơn, nhưng cũng có điều kiện tốt hơn.

Hai nữ nhân đều khẽ gật đầu.

Một lát sau, Dương Khai căn dặn: - Hai người các ngươi tạm thời ở lại Dương gia trông chừng nơi đây, để tránh xảy ra chuyện gì bất trắc.

Lệ Dung cả kinh: - Chúa thượng muốn đi đâu?

- Ta còn hai nơi phải đi một chuyến.

- Vậy để thuộc đi theo ngài, hoặc để Hàn phi đi.

- Không cần, một mình ta là được rồi, vấn đề an toàn không cần lo lắng, có Phi Thiên Toa, không ai đuổi kịp ta đâu, thế giới này cũng không nguy hiểm.

Lệ Dung ngẫm nghĩ một lúc, không khăng khăng nữa, chỉ dặn dò: - Vậy Chúa thượng đi đường cẩn thận.

- Nói với cha mẹ ta một tiếng, cứ bảo sau này ta còn nhiều thời gian ở bên họ. Dương Khai nói xong, liền bay lên Phi Thiên Toa, ánh sáng màu xanh lóe lên, người đã bay tít xa trăm dặm.

Dõi theo hướng mà hắn biến mất, thoắt cái hai người Lệ Dung và Hàn Phi cũng biến mất khỏi chỗ đang đứng, nhanh chóng đến phủ đệ của Tứ gia, thay Dương Khai bầu bạn cùng hai ông bà.

Chương 936: Chào Ảnh Vương.

Dược Vương Cốc, Vân Ẩn phong, thanh quang lướt qua, Dương Khai vụt hiện thân.

Hắn không trực tiếp bay lên mà chủ động dừng lại dưới núi.

Nơi này là thánh địa trong lòng luyện đan sư khắp thiên hạ, nơi đây có thiên hạ đệ nhất luyện đan đại sư - Tiêu Phù Sinh tọa trấn, bất cứ ai đến đây, đều không bao giờ bay thẳng lên núi một cách bất chấp lễ tiết.

Năm đó, Dương Khai từng ở lại Dược Vương Cốc một thời gian, tuy không học được đạo luyện đan từ Tiêu đại sư, nhưng vị lão nhân này lại dạy cho Dương Khai rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Trên con đường trưởng thành của Dương Khai, những kinh nghiệm này đều rất hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Từ tận đáy lòng, Dương Khai rất tôn kính vị đại sư hòa nhã này, và cả hai mỹ phụ hầu hạ ông, ngày đó họ đã từng cho Dương Khai những tài nguyên tốt nhất.

Dương Khai rất lấy lòng cảm động bởi sự rộng rãi và những lần họ giúp đỡ hắn.

Chuyến này hắn đến đây cũng là để chuẩn bị đưa ba người họ đến Thông Huyền đại lục.

Nguyện vọng cả đời của Tiêu Phù Sinh là luyện chế một viên đan Linh cấp, nhưng do thế giới này quá trói buộc, nên mãi không thể đạt thành sở nguyện.

Chỉ cần đến Thông Huyền đại lục, với tài nguyên ở đó, cộng với khả năng của Tiêu Phù Sinh, luyện chế Linh đan hoàn toàn không khó.

Dương Khai bắt đầu chậm rãi bước lên Vân Ẩn phong, dọc đường ngắm qua các dược liệu trồng trong chốn sơn dã, hồi tưởng lại hai tháng từng sống ở nơi đây.

Hắn bất giác mỉm cười.

Dược Vương Cốc không khác ngày trước là mấy, Ô Chính kéo theo một lũ người đến tác oai tác quái ở Trung Đô và Lăng Tiêu Các, nhưng không hề lan đến đây.

Chẳng mấy chốc sau, hắn đã đặt chân lên đỉnh núi.

Mấy gian nhà cỏ sơ sài vẫn như ngày xưa.

Có hai bóng hình đẫy đà đang quét dọn trước gian nhà ấy, đầu trùm bằng một tấm khăn lụa để tránh cho tóc bị lấm bụi.

Nghe thấy tiếng bước chân của Dương Khai, họ đều ngẩng đầu lên, mỹ phụ đứng phía trước quệt mồ hôi trên trán, ánh mắt hồ nghi nhìn Dương Khai.

- Hương di, Lan di! Dương Khai nhếch miệng cười, chào niềm nở.

- Ngươi là... Hương di sững sờ, rồi đôi mắt tràn ngập bất ngờ, bỏ ngay cái chổi trên tay xuống, vội vã bước đến: - Dương Khai?

- Vâng.

Lan di cũng vội vàng bước đến, khẽ gật đầu, nhìn hắn từ trên xuống dưới, nhoẻn miệng cười: - Bao nhiêu năm không gặp, suýt nữa là không nhận ra rồi.

- Đúng thế, cứng cáp hơn trước nhiều rồi, lúc trước tướng tá ngươi chẳng ra làm sao cả. Hương di nhiệt tình chào đón: - Vào trong ngồi đi.

- Dạ.

Dương Khai và Hương di, Lan di ngồi xuống bên chiếc bàn đơn sơ trong gian nhà cỏ, trên bà đặt ba chén trà.

Lan di nói: - Không có gì để tiếp đãi cả, mong ngươi đừng chê cười.

- Lan di khách khí rồi. Dương Khai nhấc chén trà lên uống một hơi cạn sạch, mỉm cười nói: - Tuy nhiều năm không gặp, nhưng Lan di và Hương di chẳng thay đổi gì cả, vẫn trẻ trung như xưa.

Hai phu nhân liếc nhìn nhau cười tủm tỉm.

- Miệng lưỡi quá, chỉ biết nịnh hót thôi. Hương di lườm hắn:

- Lừa được không ít tiểu cô nương rồi nhỉ?

- Đâu có. Dương Khai gãi đầu.

- Nghe nói ngươi đã rời khỏi Trung Đô mười năm, không biết đã đi đến đâu, nay trở về rồi?

- Vâng, mới về được mấy ngày.

- Bình an trở về là tốt rồi, trước đây đại sư vẫn hay nhắc đến ngươi lắm, nói nhà ngươi rõ ràng tinh thông thuật luyện đan, mà cứ tỏ vẻ đần độn, năm đó lúc đến đây đến đại sư mà ngươi cũng lừa trót lọt.

- Năm đó... năm đó ta thật sự không biết gì thật mà. Đại sư đâu, sao không thấy người đâu cả? Lại đang bế quan luyện đan sao? Dương Khai hỏi.

Sắc mặt Hương di và Lan di bỗng chốc ảm đạm hẳn, nụ cười vụt tắt, thần sắc yếu ớt.

Dương Khai lòng chùn xuống, một cảm giác bất ổn dâng trào.

- Đại sư... đại sư đã qua đời năm năm trước rồi. Hương di quay đầu đi, mắt ửng đỏ, khẽ giọng nói.
Dương Khai sững sờ ngay lập tức, trong lòng vô cùng khó chịu như biển cả cạn khô.

Lúc này hắn mới chợt nhớ lại, năm đó sở dĩ Tiêu đại sư công khai nhận đồ đệ, cũng là vì nhận thấy mình không còn nhiều thời gian, nên mới lo lắng như vậy.

Nào ngờ ông đã rời khỏi trần gian từ năm năm trước.

- Đại sư... Dương Khai hé miệng.

- Tâm nguyện đã đạt được rồi! Hương di cố nén bi thương, lấy ra một hộp ngọc từ trong ngực áo. - Bảy ngày trước khi đi, người đã dùng hết sức sống cuối cùng để luyện chế ra một viên Linh đan, đây chính là viên đan người luyện khi ấy.

Dương Khai cầm lấy, cảm giác trên tay nặng trĩu, như thể thứ hắn đang cầm không phải là một viên Linh đan, mà là cả một mạng người.

Mở ra xem, Linh đan tròn vo bóng bẩy, linh khí kinh người, dược hiệu cô đọng, cho dù có là luyện đan sư Linh cấp xuất sắc cũng chưa chắc có thể luyện được viên đan tốt thế này.

- Đại sư ra đi rất thanh thản. Hương di lau khóe mắt, cố gượng cười: - Cho nên chúng ta cũng không cần phải buồn lòng vì người, có điều đại sư đã nói, Linh cấp không phải là đỉnh cao nhất của luyện đan sư, trên Linh cấp chắc chắn phải còn phẩm chất cao hơn.

Dương Khai rùng mình, thầm lấy làm kinh ngạc vì con mắt nhìn xa trông rộng của Tiêu Phù Sinh.

Giờ đây Dương Khai như đã hiểu, sở dĩ Tiêu Phù Sinh mong muốn luyện được Linh đan đến vậy, hoàn toàn không phải vì muốn tạo bước đột phá về thuật luyện đan của bản thân, mà muốn đánh tan sự ràng buộc của thế giới này bằng sức của mình ông.

Ông đã làm được rồi.

Đan dược Linh cấp mà thiên hạ chưa từng có, đã được ông luyện chế nên.

- Đại sư được chôn cất ở đâu? Dương Khai ngước lên hỏi.

Hương di chậm rãi đứng dậy, bảo hắn: - Đi theo ta.

Trong một khe núi hẻo lánh trên Vân Ẩn phong, một gò đất nằm cô quạnh tại vị trị cách đỉnh núi không quá xa.

Khó mà khiến ai tin được rằng, mộ phần đơn sơ này lại chính là nơi an nghỉ của thiên hạ đệ nhất luyện đan sư.

- Tất cả đều làm theo di nguyện trước khi lâm chung của đại sư, nơi này không có hài cốt của đại sư, hài cốt của đại sư sau khi được hỏa táng, đã rải xuống sông ngàn, nơi đây chỉ để vài thứ của ngài lúc còn sống thôi.

Lúc Dương Khai đang tế bái, Hương di đứng bên cạnh giải thích.

- Đệ tử trên danh nghĩa như ngươi có thể đến thăm đại sư, nếu ngươi biết chắc chắn sẽ rất vui.

Hương di che kín miệng, nói đến câu cuối cùng thì đã khóc không thành tiếng, Lan di đứng một bên cũng đỏ hoe mắt, lệ tuôn không ngừng.

- Ta nên làm vậy. Dương Khai khẽ gật đầu.

...
Nửa ngày sau, trên đỉnh Vân Ẩn phong, Dương Khai nói lời từ biệt với Hương di và Lan di.

- Hai vị không suy nghĩ thêm ư? Nói không chừng sau này nơi đây sẽ không được yên bình, thế giới này đã được nối liền với một nơi được gọi là Thông Huyền đại lục, sau này có thể sẽ có rất nhiều cường nhân mạnh đến không tưởng tìm đến đây. Dương Khai khuyên giải.

Vừa rồi hắn muốn hai vị phu nhân từng chiếu cố hắn cùng về Trung Đô, nhưng hai người họ lại từ chối hảo ý của hắn, cương quyết ở lại đây.

- Không cần đâu, cả đời chúng ta đều đã sống ở đây, không muốn đi đâu khác nữa, hơn nữa... đại sư cũng ở đây, chúng ta ở lại còn có thể bầu bạn với người. Nếu chúng ta đi rồi, nơi này chỉ còn lại mình người thôi.

- Ngươi có tấm lòng như vậy, bọn ta đã thấy vui rồi.

Dương Khai thở dài bất đắc dĩ.

Thái độ kiên quyết của họ Dương Khai có thể cảm nhận được, hắn biết dù có khuyên bảo thế nào cũng vô ích, đành nói: - Vậy sau này khi rảnh rỗi, ta sẽ đến thăm hai người. Đúng rồi, nếu có ai dám đến đây gây rối, cứ nói tên ta ra, có thể sẽ giúp ích được đôi chút.

- Ta biết rồi. Hương di mỉm cười gật đầu.

- Vậy hai vị bảo trọng! Dương Khai nghiêm nghị chắp tay, xoay người xuống núi.

- Ngươi cũng phải cẩn thận, tuyệt đối không được cậy thế hiếu thắng. Hương di và Lan di đứng trên đỉnh núi vẫy tay chào.

Xuống khỏi Vân Ẩn phong, Dương Khai cẩn thận cất hộp ngọc đựng viên Linh đan của Tiêu Phù Sinh vào không gian Hắc Thư, lấy Phi Thiên Toa ra, hóa thành thanh qua bay thẳng về phía Tây.

Hướng thẳng về Thương Vân Tà Địa.

Lần này hắn rời khỏi Trung Đô, chủ yếu là để đi đến hai nơi, một là Dược Vương Cốc, hai là Thương Vân Tà Địa.

Hắn muốn đi gặp Phiến Khinh La.

Yêu nữ đó tuy tự do phóng đãng, nhưng đối với Dương Khai cũng không tệ, lúc đại chiến với Tà chủ, nàng còn giúp hắn không ít.

Điều quan trọng là Dương Khai từng gieo tình chủng trong tim nàng, khiến giữa hai người nảy sinh mối liên hệ không thể gạt bỏ.

Chuyến này khó lắm mới trở về được, tất nhiên cũng phải đưa nàng đến Thông Huyền đại lục, để nàng không phải ở lại đây bị hiếp đáp.

Còn về việc đến Thông Huyền đại lục nàng muốn làm gì, Dương Khai không quan tâm.

Sau hai canh giờ, Dương Khai đã đến gần Phiêu Hương Thành.

Tòa thành này có thể nói là nơi phồn hoa, an định nhất trong Thương Vân Tà Địa, cũng là địa bàn thuộc quyền quản hạt của Phiến Khinh La.

Năm đó Tà chủ tử mạng, Lục đại Tà vương tổn thất nghiêm trọng, toàn bộ Thương Vân Tà Địa rơi vào đại loạn, nhưng chỉ có duy nhất Phiêu Hương Thành không bị liên lụy, vì Yêu Mị Nữ Vương đã bình yên trở về.

Sự phồn vinh an bình của nơi này và tình thế giết khóc khôn nguôi ở những nơi khác thuộc Thương Vân Tà Địa đã hình thành nên một thế đối lập rõ ràng.

Rất nhiều võ giả không muốn lo lắng thấp thỏm ở bên ngoài, đều đã đến Phiêu Hương Thành kiếm tìm đạo mưu sinh, thành thử ở đây người càng lúc càng đông, và càng ngày càng phồn hoa.

Dương Khai cứ đi lòng vòng, trộm nghĩ lát nữa khi gặp yêu nữ đó thì nên nói chuyện với nàng bằng thái độ thế nào.

Yêu phụ đó quá quyến rũ, nếu nàng mà giở trò nũng nịu với hắn, Dương Khai không biết mình có chịu thấu hay không, ngộ nhớ cầm lòng không đặng, thì chẳng thành ra kết quả không giữ được tiết tháo nửa đời còn lại.

Hơn nữa nàng cũng rất biết vuốt mặt không nể mũi, không thể không đề phòng.

Mấy chốc sau, hắn đã đến nơi hành cung của Phiến Khinh La ở Phiêu Hương Thành.

Trước cổng hành cung, có một người quần áo rách rưới như ăn mày đang tựa vào vách tường, ủ tay trong ống tay áo, nhắm mắt nghỉ ngơi, tướng tá lôi thôi, tóc tai bù xù, râu thì như đã rất nhiều năm không thèm cạo, trông đến tệ hại.

Bất cứ ai đi qua đây đều không để ý đến gã, sự tồn tại của người như vậy chỉ tổ khiến người khác phát ghét.

Dương Khai tùy ý liếc mắt nhìn gã một cái, miệng nở một nụ cười mỉm quái dị, từ từ bước đến trước mặt gã, làm ngơ trước hơi thở tanh tưởi phả ra từ người gã.

Ánh mặt trời ban trưa bị bóng Dương Khai che khuất, tên ăn mày đó mở mắt ra, ngẩng đầu lên nhìn, rồi lại hờ hững nhắm mắt lại, tiếp tục nghỉ ngơi.

Gã coi như Dương Khai không tồn tại, ngoảnh mặt làm ngơ.

Dương Khai cười nửa miệng, nói với gã: - Chào Ảnh Vương!

Gã ăn mày liền rùng mình, mở bừng hai mắt ra, điện quang thoáng lướt qua mắt. Hình như đến lúc này, gã mới nhận ra thân phận của Dương Khai, không khỏi biến sắc. Thân xác như da bọc xương khẽ vút đi, giữa những điện lưu luân chuyển, bóng dáng gã biến đâu mất tăm.

Chương 937: Buồn rầu.

Dương Khai ngoảnh lại, nhìn chằm chằm về hướng tên ăn mày đó biến mất, khẽ cười khẩy rồi vụt biến mất như chớp giật.

Trên bầu trời Phiêu Hương Thành, tên ăn mày đó đang bay như tên bắn, lo lắng quay đầu lại nhìn về phía hành công, nhưng chẳng còn thấy bóng dáng tên thanh niên đó đâu, đang ngờ vực tìm kiếm thì mắt bỗng hoa lên, ngờ đâu hắn đã đuổi kịp và đang bay sát y, thần thái ung dung đến quái gở.

- Ngươi... Tên ăn mày trố mắt lên như nhìn thấy ma, không dám tin nổi là mình lại bị vượt mặt về tốc độ.

Sở trường của y chính là tốc độ, y tự cho rằng trong thiên hạ, không ai có thể sánh bằng y, kể cả Tà chủ Dương Bách uy thế kinh thiên năm xưa cũng phải tán dương tốc độ của y, tự nhận mình không bằng.

Thế nhưng tên thanh niên này lại đuổi kịp y trong khi xuất phát sau, hơn nữa trông hắn có vẻ chưa vận hết toàn bộ sức lực.

Như thế bảo sao y không khiếp sợ?

- Ảnh Vương đừng phí sức nữa, ngươi không thoát được đâu! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, sức mạnh nóng bức bộc phát ra từ nội thể, như một nắm đấm vô hình dội vào tên ăn mày đó khi y chưa kịp phòng bị. Tên ăn mày lập tức lảo đảo như bị trọng thương, ngã lật nhào giữa không trung.

Mãi một lúc sau, y mới chật vật cố đứng vững lại, giữa hư không, thần sắc biến ảo, nhìn Dương Khai một cách kiêng kỵ, trên trán hằn lên nét bất cam và sợ hãi rõ rệt.

Y không ngờ chẳng những mình kém đối phương về tốc độ, mà đến công lực hắn cũng vượt mặt y. Chỉ một cú đánh đó thôi, y đã nhận thức được khoảng cách to lớn giữa mình và đối phương, đến suy nghĩ phản kháng tháo chạy cũng phai nhạt dần.

Đối phương nói không sai, trước sức mạnh tuyệt đối, bất cứ sự phản kháng nào cũng đều là hành động vùng vẫy phí công.

Sóng sức mạnh bùng nổ giữa khoảng không kinh động đến các võ giả trong Phiêu Hương Thành, tất cả đều ngẩng đầu lên nhìn.

Đến khi nhìn rõ hai bóng người trên không trung, không ít người kêu lên ngạc nhiên.

- Ủa, đó chẳng phải là tên ăn mày trước hành cung của nữ vương đại nhân hay sao?

- Đúng rồi, cả ngày ngồi trước cổng hành cung, chẳng biết nữ vương đại nhân chịu nổi hắn bằng cách nào nữa.

- Nếu là ta thì đã đuổi hắn đi từ lâu rồi.

- Nhưng nhìn hắn hiện giờ, hình như không chỉ đơn giản là một tên ăn mày... Tên này công lực ghê gớm đến thế, rốt cuộc tại sao lại ra nông nỗi này?

- Tên thanh niên đó là ai, hình như còn lợi hại hơn nữa?

- ...

Tiếng thảng thốt không dứt, các võ giả của Phiêu Hương Thành ồ ạt dồn về phía này, muốn nhìn rõ hơn. Chẳng mấy chốc sau, khắp các ngõ ngách nóc nhà đều chật kín người, có không ít võ giả bạo gan còn bay lên không trung, vây tứ phía, vẻ mặt như chờ xem kịch hay.

Dương Khai coi như không thấy gì, công lực của mấy võ giả Phiêu Hương Thành này chẳng là cái đinh gì trong mắt hắn.

- Tiểu tửu Dương gia, ngươi thật sự muốn đuổi cùng giết tận ư? Tên ăn mày đó vẻ mặt căm uất, khẽ quát.

- Không phải ta muốn đuổi cùng giết tận.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu. - Ta chỉ hiếu kỳ, đường đường là Thiểm Điện Ảnh Vương, một trong Lục đại Tà vương, mà lại ăn vận như ăn mày chui nhủi ở Phiêu Hương Thành, ngươi muốn làm gì?

- Thiểm Điện Ảnh Vương? Bên dưới ồ lên, tất cả đều đực người ra.

- Không phải chứ?

- Tên ăn mày đó mà là Thiểm Điện Ảnh Vương?

- Nhìn thì cũng hơi giống...

- Đúng là Thiểm Điện Ảnh Vương đã biến mất hơn mười năm, chúng ta đều tưởng hắn đã chết rồi, thì ra vẫn còn sống, mà lại đang ở chính Phiêu Hương Thành này.

- Khốn thật, mấy ngày trước ta đi ngang qua, còn nhổ nước bọt vào hắn nữa... Chuyến này chết chắc rồi. Có người sắc mặt tái nhợt, lo thấp thỏm.

- Ta cũng đã đá hắn một cái... Ảnh Vương đại nhân sẽ không tìm ta tính sổ chứ? Lại có người mếu mặt nói.

Các võ giả bên cạnh đều phô ra ánh mắt thông cảm cùng vẻ mặt "ngươi chết chắc rồi", khiến họ càng thêm hoang mang.

- Cũng đỡ, lần trước ta đi qua, còn ném cho hắn ít tiền, may mà tính ta lương thiện, ha ha ha ha! Người buồn kẻ vui, vì thân phận tên ăn mày bị vạch trần mà thần thái của chúng nhân đều không đồng nhất.

Thiểm Điện Ảnh Vương cùng Lôi Đình Thú Vương, Tuyệt Diệt Độc Vương, Âm Minh Quỷ Vương, Bá Thiên Lực Vương và Yêu Mị Nữ Vương hợp lại thành Lục đại Tà vương.

Trước khi Tà chủ chưa xuất hiện, cả Thương Vân Tà Địa đều do sáu người này cai quản, ngang vai phải thế với phía Trung Đô.

Lúc đại họa giáng xuống Trung Đô, Lục đại Tà vương đã tiến quân tiến về Trung Đô dưới sự dẫn đầu của Tà chủ Dương Bách. Nhưng cuối cùng Dương Bách tử trận, Lục đại Tà vương cũng tổn thất nghiêm trọng. Trừ Phiến Khinh La không chút ngoại thương, thì năm Tà vương còn lại bỏ mạng hết bốn, chỉ có Thiểm Điện Ảnh Vương trốn thoát được khỏi Trung Đô nhờ vào tốc độ.

Từ đỏ về sau, y bặt vô âm tín.

Có người nói y đã chết, cũng có người nói y mai danh ẩn tích, quy ẩn rừng sâu.

Dù gì thì Trung Đô cao thủ như mây, nếu y dám xuất hiện, khéo sẽ bị tóm ngay.

Có ai ngờ được, y lại giả làm tên ăn mày, ham sống sợ chết mà chui nhủi trong Phiêu Hương Thành.

Nếu không phải hôm nay Dương Khai đến Phiêu Hương Thành tìm Phiến Khinh La, e là thân phận của y cũng chẳng bị bại lộ.

Y có thể qua mặt được người khác, nhưng không qua được cảm giác của Dương Khai.

Tu vi Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh đã là đỉnh cao ở thế giới này rồi, Dương Khai muốn không để mắt tới y cũng khó.

- Tiểu tử Dương gia, ta đã không còn là Thiểm Điện Ảnh Vương gì gì từ lâu rồi, cũng chẳng còn đối địch với Bát đại gia Trung Đô. Bao năm qua ta chỉ kiếm ăn ở nơi này, cớ sao ngươi còn ép người như vậy? Ảnh Vương quát ầm lên.

- Vậy ngươi che giấu thân phận nấp trước hành cung của Phiến Khinh La làm gì? Có phải muốn làm gì cô ta không? Dương Khai hừ lạnh ngắt.

- Làm gì cô ta? Ảnh Vương ngẩn ra, dõng dạc nói: - Ngươi có hiểu lầm không đấy? Ta có thể ngồi trước hành cung hoàn toàn là do cô ta chấp thuận, không thì ngươi nghĩ ta sẽ ở lại đây chắc?

- Do chính cô ta chấp thuận? Dương Khai nhíu mày, vung tay lên, một sợi dây thừng lấp lánh kim quang bay về phía Ảnh Vương, trực tiếp trói lấy y. - Có phải vậy hay không, lát nữa là có thể đối chứng, nếu sự thật không phải như ngươi nói, thì hôm nay ngươi buộc phải chết.

Ảnh Vương giãy dụa một hồi thì phát hiện sợi dây thừng chân nguyên này căn bản không phải thứ mà y đủ sức để phá đứt. Hơn nữa bị trói thế này, y chẳng sử dụng được bao nhiêu sức mạnh, vẻ mặt kinh hãi đột độ, như không ngờ Dương Khai đã mạnh đến mức này rồi.

Bèn vội vàng nói: - Ngươi không gặp được đâu, cô ta không còn ở Phiêu Hương Thành nữa rồi.

- Không ở đây? Dương Khai càng nhíu mày chặt hơn, hắn thả thần niệm ra, quả nhiên không phát giác được khí tức của Phiến Khinh La, bất giác cảm thấy lạc lõng.

- Cô ta đi đâu rồi?

- Trong hành cung vẫn còn vài người, ngươi có thể đi hỏi họ. Thiểm Điện Ảnh Vương hục hặc nói.

- Được! Dương Khai gật đầu, rồi kéo Ản Vương bay vào trong hành cung của Phiến Khinh La.

Đám võ giả Phiêu Hương Thành chấn động trước cảnh tượng này, mãi mà không thể nào bình tĩnh lại được.

Tà vương là võ lực chí cao của Thương Vân Tà Địa, mỗi một Tà vương đều là danh từ thay thế cho sức mạnh. Thế nhưng giờ đây, tên thanh niên chẳng biết rơi từ đâu xuống này lại kéo lê một vị Tà vương dễ như trở bàn tay.
Đơn giản như thể bắt một con rùa.

Điều này khiến họ cảm giác như đang chiêm bao, rất nhiều người ra sức dụi mắt hòng xác nhận có phải mình đang gặp ảo giác hay không.

Nhưng họ chỉ thấy đúng bóng lưng đang dần biến mất của Dương Khai và Thiểm Điện Ảnh Vương.

Trong hành cung, mấy thị nữ đều nghe thấy động tĩnh, khi chạy ra thì gặp ngay Dương Khai đang đi vào.

Trông rõ gương mặt người vừa đến, tất cả đều kêu lên kinh ngạc.

Mỹ phụ Vân Lệ, thị nữ Nhược Vũ, Nhược Tình vẫn ở cả đây, ba người họ cũng là ba người mà năm xưa Phiến Khinh La phái đến hầu hạ Dương Khai.

- Dương công tử? Vân Lệ che miệng, kêu lên thất thanh.

Dương Khai mỉm cười gật đầu.

- Ảnh Vương... Sao lại... Vân Lệ lại nhìn sang Thiểm Điện Ảnh Vương đang chật vật tột cùng, ánh mắt phức tạp.

- Phiền ngươi giải thích với tiểu tử Dương gia này, có phải chủ nhân các ngươi đồng ý cho ta ở lại Phiêu Hương Thành hay không? Thiểm Điện Ảnh Vương bực mình nói.

Dương Khai nhìn sang Vân Lệ: - Nói sự thật, không phải sợ hắn.

Vân Lệ nửa cười nửa mếu, gật đầu nói: - Dương công tử, quả thực đúng là nữ vương đại nhân đã đồng ý cho ngài ấy ở lại nơi này làm chân hộ vệ trước hành cung. Cũng chính Ảnh Vương đang âm thầm canh giữ toàn Phiêu Hương Thành, nên mới giúp nơi này không xảy ra đại loạn, người ngoài cũng không hề biết nữ vương đại nhân sớm đã rời khỏi đây, chỉ tưởng người vẫn đang bí quan tu luyện.

Dương Khai nhíu mày bất ngờ, có điều nếu Vân Lệ đã nói vậy, thì tức là Ảnh Vương không hề nói dối. Hắn tùy tay giải khai U Thiên Tỏa, nói: - Vừa rồi ngươi nói, Phiến Khinh La đã không còn ở Phiêu Hương Thành từ lâu rồi? Cô ta đi đâu?

Vân Lệ và Nhược Vũ, Nhược Tình đều lắc đầu: - Đại nhân đi đâu bọn tiểu nhân cũng không biết, có điều trước khi đi, hình như người đã nói với Ảnh Vương, chắc Ảnh Vương cũng biết ít nhiều gì đó.

Dương Khai quay sang nhìn Thiểm Điện Ảnh Vương.

Ảnh Vương không biết vừa lầm bầm câu gì đó, hình như là chửi rủa, rồi hậm hực nói: - Phiến Khinh La nói là đi tìm ngươi, cụ thể đi đâu thì ta không biết.

- Tìm ta? Cô ta hẳn phải biết ta không có ở Trung Đô, sao lại đi tìm ta?

- Cô ta không đi Trung Đô tìm ngươi, lời nói cuối của cô ta trước khi đi rất kỳ quái, hình như có nhắc đến thế giới cao hơn nào đó, tương tự những lời mà Dương Bách nói năm xưa.

Dương Khai giật mình, chợt nhớ lại, năm đó khi rời đi, hắn đã từng nói đến chuyện này với Phiến Khinh La.

- Cô ta đi từ khi nào vậy?

- Hai năm sau khi ngươi mất tích thì cô ta cũng đi luôn, có nói nội thể ngươi có Truy Hồn Ấn của cô ta, chỉ cần tìm đến thế giới mà ngươi hiện hữu, muốn tìm ngươi cũng dễ như trở bàn tay.

Dương Khai gật đầu, xác nhận lời Ảnh Vương nói là đúng sự thật.

Trong cơ thể hắn có Truy Hồn Ấn của Phiến Khinh La, việc này trừ người trong cuộc thì không ai biết cả. Ảnh Vương biết, hẳn là do Phiến Khinh La nói với y.

- Bích Lạc đâu?

- Cũng đưa đi rồi.

Dương Khai thở dài chán nản.

Hắn không ngờ yêu nữ đó lại rời khỏi Thương Vân Tà Địa để đi tìm hắn, còn nói năng bừa bãi là đi tìm thế giới cao hơn.

Chẳng biết rốt cuộc nàng đã tìm ra chưa, nếu đã tìm thấy thì tức là nàng cũng đang ở Thông Huyền đại lục, nhưng tại sao mãi mà không tới gặp hắn?

Dương Khai hoàn toàn mất đi tung tích của nàng.

Hắn cảm thấy buồn rầu như mất đi thứ gì đó. Lúc yêu nữ đó quấn lấy hắn, Dương Khai khó chịu vô cùng, chỉ muốn nàng cút đi thật xa, đừng xuất hiện trước mặt hắn nữa. Nhưng đến khi cảm giác mất đi nàng, Dương Khai lại có phần thất vọng.

Đột nhiên cảm thấy mình thật mất tự trọng.

- Cái gì cần nói ta đã nói cả rồi, hôm nay đã rơi vào tay ngươi, muốn chém muốn giết thì tùy ngươi. Ảnh Vương hừ một tiếng lạnh ngắt, coi cái chết nhẹ như không.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau