VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 916 - Chương 920

Chương 918: Vu Kiếp cầu kiến.

Dương Khai và Hạ Ngưng Thường đều là luyện đan sư Thánh cấp trung phẩm, nhưng thời gian dồn vào thuật luyện đan và tài nguyên có thể dùng của hai người lại hoàn toàn khác nhau.

Mười năm qua, Hạ Ngưng Thường vẫn luôn theo Mộng Vô Nhai rong ruổi khắp chốn, có rất ít thời gian ổn định để dùng vào việc nâng cao thuật luyện đan, hơn nữa Mộng chưởng quầy cũng không thể thu thập nguyên liệu dùng để luyện đan và tiêu xài không ngừng để tập luyện đan dễ dàng như Dương Khai.

Có thể nói, thuật luyện đan của Dương Khai có thể vượt đến mức này, hoàn toàn là do tích lũy từ thời gian và lượng lớn vật tư mà ra.

Mà tiểu sư tỷ lại có thiên tư, thể chất đặc biệt, thời gian và linh thảo linh dược nàng dùng vào thuật luyện đan có thể chỉ bằng một phần mấy của Dương Khai.

Thế mà đã có cùng trình độ luyện đan sư Thánh cấp trung phẩm.

So sánh hai bên, cao thấp thấy rõ.

Kinh ngạc có thừa, nhưng Dương Khai cũng rất vui mừng, tiểu sư tỷ càng lợi hại, hắn càng vui.

Không như những nam nhân khác, lo sợ nữ nhân của mình vượt mặt mình về một lĩnh vực nào đó, Dương Khai còn cảm thấy như vậy càng tự hào hơn.

- Yên tâm, về sau ở đây, nàng sẽ có một lượng lớn dược liệu dùng để luyện tập, ta tin thuật luyện đan của nàng sẽ nhanh chóng nâng cao, chẳng bao lâu sẽ chạm đến trình độ ngang Lý lão! Dương Khai nhếch miệng cười, chỉ tay ra, một quầng hào quang trắng xóa bay lướt đến chỗ linh thể thần hồn của Hạ Ngưng Thường. - Trong này có chứa tất cả tri thức của Luyện Đan Chân Quyết, nàng bỏ ra chút thời gian lĩnh ngộ đi.

- Ta biết rồi. Hạ Ngưng Thường mở rộng thân tâm, dung nhập hào quang chứa Luyện Đan Chân Quyết vào trong linh thể thần hồn, lập tức bắt đầu tham ngộ.

Dương Khai không quấy rầy nàng, lén bỏ ra ngoài.

Rời khỏi phòng mình, Dương Khai bước đến Đại điện trong Thánh Chủ Uyển.

An Linh Nhi đang cầm sổ sách, hình như đang kiểm kê thu hoạch của Thánh địa trong thời gian qua, vẻ mặt đầy vui sướng.

Dương Khai đến cũng không làm kinh động nàng, nàng vẫn cứ vùi đầu vào công việc đang làm, không ngừng ghi chép thứ gì đó.

Mãi đến khi Dương Khai ngồi vào đối diện, tự rót chén nước cho mình, An Linh Nhi mới ngẩng đầu lên nhìn hắn, bĩu môi cười bảo: - Sao vậy? Cửu biệt trùng phùng, không ở cạnh nhau thêm một chút à, mới hai ngày đã trở ra rồi?

Dương Khai lộ vẻ ngượng ngùng: - Những gì cần nói đã nói rồi, còn muốn thế nào nữa?

- Chỉ có nói thôi ư? An Linh Nhi bĩu môi.

- Ngươi nghĩ bọn ta làm gì ở trong đó? Dương Khai phát hiện biểu cảm trên mặt nàng rất quái gở, lập tức hiểu ra chắc chắn nàng đang có suy nghĩ kỳ quặc nào đó.

- Ai biết được, cô nam quả nữ cùng trong một căn phòng, bình thường thôi. An Linh Nhi trêu ghẹo hắn, tâm trạng có vẻ rất tốt.

- Đừng nói là ngươi đang ghen đấy chứ? Dương Khai ngạc nhiên nhìn nàng.

An Linh Nhi phỉ phui một tiếng:

- Đừng có tưởng ai cũng mê mình. Các trưởng lão đều cho rằng chúng ta cũng có quan hệ đó. Ngươi đừng có tưởng thật.

- Thánh nữ dám nói năng như vậy với Thánh chủ, chắc ngươi là người đầu tiên đấy. Dương Khai cười ha hả.

- Ai bảo ngươi chẳng giống Thánh chủ trước đây gì cả chứ, do ngươi tự vứt bỏ cơ hội đó thôi. Được rồi được rồi, không nói vớ vẩn với ngươi nữa, thu hoạch của Thánh địa trong thời gian qua đều ở đây cả, có cần xem qua không?

- Ta xem thử. Dương Khai tiện tay cầm quyển sổ trước mặt nàng lên xem, trên đó ghi chi chít là ngày nào đại sư Thánh địa luyện chế đan gì, nhận được thù lao ra sao, việc lớn việc nhỏ đều được chép lại.

Trong số thù lao đó đa số đều là tinh thạch ngang giá, cũng có không ít dược liệu quý hiếp, thậm chí đến bỉ bảo, bí điển, công pháp cũng có.

Dương Khai càng xem càng thấy đau đầu, vứt quyển sổ lại: - Thôi, các ngươi cứ ghi chép là được rồi.

Thần niệm quét một vòng quanh Thánh Chủ Uyển, Dương Khai ngạc nhiên hỏi: - Mộng chưởng quầy đâu rồi? Sao không có ở đây?

Nghe hắn hỏi vậy, An Linh Nhi mới đáp: - Ngươi không nói thì ta cũng quên mất, vị Mộng tiền bối đó nói cần ra ngoài một thời gian, để ngươi chăm sóc cho đồ đệ của ông, còn nói nếu dám ức hiếp đồ đệ, nhất định sẽ cho ngươi biết tay.

- Lão đi ra ngoài? Từ lúc nào, có nói khi nào về không?

- Đi từ hôm qua rồi, lúc nào về thì không nói. An Linh Nhi lắc đầu.

Dương Khai nhíu mày, tuy không biết tại sao Mộng Vô Nhai vừa mới đến Thánh địa đã bỏ đi, nhưng mơ hồ cũng phỏng đoán đến vài việc bất thường, hẳn là có liên quan tới thế giới quái dị trước đó, thậm chí cũng có liên quan tới những lời mà phân thần Đại Ma Thần đã nói.

Có điều hiện giờ Mộng chưởng quầy đã khôi phục được trạng thái đỉnh cao, chỉ cần không tìm đến Ma đô khiêu chiến Ma tôn như hồi trước nữa, thì hẳn sẽ không có gì nguy hiểm. Đang trầm tư, Từ Hối bỗng vội vã bước từ ngoài vào, gọi lớn: - Thánh chủ, Vu Kiếp cầu kiến!

Dương Khai nhướn mày: - Vu Kiếp?

- Hình như là đã xảy ra chuyện gì đó, sắc mặt lão có vẻ bất ổn. Từ Hối bẩm báo.

- Cho lão vào. Dương Khai liền nói.

Từ lần từ biệt trước, đã hơn mấy tháng không gặp lão Vu Kiếp này rồi, có điều nghe phía Từ Hối nói, sau không thôn tính không ít tinh nhuệ của Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện, U Minh Tông của Vu Kiếp thế lực tăng mạnh, hiện giờ đang trên đà phát triển.

Một lát sau, Vu Kiếp toàn thân trùm hắc bào như ma quỷ vụt hiện thân, chắp tay nói: - Thánh chủ đại nhân!

- Vu tông chủ. Dương Khai khẽ gật đầu. - Có phải đã xảy ra chuyện gì rồi không?

Vu Kiếp khẽ gật đầu, trầm giọng nói:

- Đúng là có chút chuyện, liên quan đến thạch lâm của Phá Huyền Phủ.

Dương Khai biến sắc: - Thạch lâm đó làm sao?

- Nếu Thánh chủ thấy tiện thì xin mời theo ta đi xem thử sẽ biết. Vu Kiếp không nói rõ.

Có điều từ thần thái và khẩu khí của lão, Dương Khai vẫn mơ hồ đoán được một chút, không nhiều lời thêm, hắn gật đầu, sải bước đi khỏi Thánh Chủ Uyển.

Thần niệm truyền tin, bảo Lệ Dung cũng đi cùng, ba người bay thẳng về phía Phá Huyền Phủ.

- Chúa thượng, có phải xảy ra chuyện gì không? Lệ Dung ngơ ngác hỏi.

- Vu Kiếp nói thạch lâm đó có chút vấn đề, gọi ta đến xem sao.

- Thạch lâm? Lệ Dung nhướn mày. - Thạch lâm thông đến Tinh Không?

- Ừ.

- Nơi đó xảy ra chuyện gì ư?

- Không biết.
Dương Khai lắc đầu.

Sau thời gian một nén hương, ba người dừng nhân ở khoảng không phía trên thạch lâm lần trước, nhìn xuống, Dương Khai không khỏi nheo mắt lại.

Tại vị trí trung tâm thạch lâm đó, một lối vào đen kịt mở rộng, hệt như Thánh lăng.

Lệ Dung che miệng kêu lên: - Ai đã mở lối vào Tinh Không đó ra?

Vu Kiếp lắc đầu: - Các đệ tử thủ hạ ta vô tình phát hiện được, vì Vu mỗ biết nơi này quan trọng với Thánh chủ đại nhân, nên từ sau lần cáo biệt trước, đã hạ lệnh không cho đệ tử ra vào Phá Huyền Phủ nữa. Có điều hôm qua lúc mấy đệ tử bay ngang qua, chợt phát hiện tình hình dưới đất, vài người hiếu kỳ xuống xem thử thì một đi không trở lại, các đệ tử còn lại vội vàng về tông môn báo lại cho ta biết, ta liền tìm tới Cửu Thiên Thánh Địa.

Nghe lão tường thuật một hồi, Dương Khai điềm đạm gật đầu: - Ngươi phải thấy may mắn vì đã không tự mình vào đó điều tra.

Vu Kiếp cười bảo: - Vu mỗ tự biết mình. Nói vậy, đó quả thật là lối vào Tinh Không?

- Không sai. Lần trước ta và Lệ Dung đã vào trong điều tra một lần rồi. Nơi đó quả thật thông đến Tinh Không trong truyền thuyết, kẻ chưa đến Nhập Thánh tam tầng cảnh vào đó tất sẽ chết, mấy tên đệ tử đó của ngươi hẳn là không thể quay về được nữa.

Vu Kiếp hơi biến sắc: - Nhập Thánh tam tầng cảnh mới vào được?

- Trong Tinh Không có một nguồng áp lực khủng khiếp xuôi chảy, chỉ có sức mạnh thân xác như Nhập Thánh tam tầng cảnh mới chống đỡ được. Lệ Dung gật đầu nói.

Vu Kiếp không khỏi đổ mồ hôi lạnh, nghĩ mà thấy sợ.

Lão thầm tự nhủ may mắn, may mà khi biết tin lão đã lập tức báo cho Dương Khai, chứ không mạo hiểm vào đó, bằng không với sức lão, chỉ e sẽ chịu chung số phân với mấy đệ tử đó, một đi không trở lại.

- Chỉ là... Ai đã mở lối vào này ra? Lệ Dung mơ hồ lẩm bẩm.

- Có khả năng là nó tự mở. Dương Khai đăm chiêu.

- Tự mở? Lệ Dung và Vu Kiếp đều kinh ngạc nhìn hắn.

- Ừ, trong Thánh địa cũng có một Tiểu Huyền Giới, gọi là Thánh lăng, vốn là nơi an nghỉ của các thế hệ Thánh chủ. Có điều cách đây mấy ngày, lối vào Tiểu Huyền Giới đó tự động mở ra, khiến các trưởng lão hoảng hốt, đến tận bây giờ cũng chưa có cách đóng lại. Dương Khai giải thích, cảm giác bất an càng thêm mãnh liệt.

Lối vào Thánh lăng mở ra, lối vào thông đến Tinh Không cũng đã mở, hơn nữa đều xảy ra trong thời gian gần đây, nghiêm túc mà nói, hẳn là đều xảy ra vào ngày hắn đưa Mộng Vô Nhai và Hạ Ngưng Thường trở về.

Không lẽ lại có liên quan tới thế giới quỷ dị đó thật?

Khoảng cách quá xa, sao có thể có liên quan?

- Thánh chủ đại nhân, nơi này xử lý thế nào đây? Có cần điều động người canh gác không?

- Không cần, ngươi trở về cảnh cáo đệ tử U Minh Tông ngươi, không được xông vào trong, ta không nói đùa đâu, chưa tới Nhập Thánh tam tầng cảnh mà vào đó, thật sự chỉ có đi mà không có về.

- Vâng, với lời Thánh chủ đại nhân nói, Vu mỗ vô cùng tin tưởng. Vu Kiếp nghiêm mặt gật đầu.

- Ta cũng sẽ bảo đệ tử Thánh địa không được đến đây, còn về người ngoài... Họ muốn đi thì cứ đi, sống hay chết chẳng liên quan đến ta! Dương Khai khẽ hừ một tiếng. - Cứ vậy đi, ta về trước.

- Vậy Vu mỗ cũng xin cáo từ, lần này đi Thánh địa chủ yếu là để thông báo cho Thánh chủ đại nhân về việc này thôi.

- Ừ, tùy ngươi, phải rồi, nếu ngươi có cần luyện chế Thánh đan, cứ việc đến Thánh địa tìm ta. Dương Khai lại dặn dò một tiếng.

- Ta có thể ưu tiên luyện giúp ngươi.

Vu Kiếp nghe vậy liền vui mừng khôn xiết, cảm tạ rối rít, bảo về chuẩn bị dược liệu ngay, ít ngày nữa sẽ đến cầu đan.

Kỳ thực lão đã muốn đến Cửu Thiên Thánh Địa cầu đan từ lâu rồi, chỉ có điều vì quan hệ giữa lão với Dương Khai cũng khá tốt, vào thời gian trọng yếu này mà tìm đến cũng hơi ngại, tránh để người khác đàm tiếu, ảnh hưởng đến thanh danh của Cửu Thiên Thánh Địa.

Có điều Dương Khai đã chủ động đề nghị, Vu Kiếp đời nào chối từ? Lão liền phấn khởi rời đi.

Sau khi chia tay Vu Kiếp, Dương Khai và Lệ Dung lại trở về Thánh địa. Suốt cả đoạn đường im lặng, Dương Khai nhớ lại những lời mà phân thần Đại Ma Thần đã nói ở thế giới quỷ dị đó, muốn tìm ra manh mối hoặc thông tin có thể dùng được.

Chương 919: Tiểu Huyền Giới

Dương Khai cùng Lệ Dung theo đường cũ trở về, thấy hắn luôn mang dáng vẻ trầm tư, Lệ Dung cũng không nói được một lời, không dám làm phiền hắn, chỉ nắm mắt theo đuôi đằng sau.

Không mất nhiều thời gian liền về đến ngoài Cửu Phong.

Lệ Dung bỗng nhiên thở nhẹ nói:

- Chủ thượng, những người phía dưới đến cầu đan, hình như có chút việc.

- Hửm?

Dương Khai đang trầm tư, chợt giật mình, cúi đầu nhìn lại, quả nhiên phát hiện bên dưới có chút xôn xao, rất nhiều võ giả tới luyện đan đều xúm năm tụm ba lại cùng một chỗ, đang bàn tán gì đó, thậm chí đã có người không hề chờ đợi nữa, rời Cửu Phong chạy như bay ra ngoài.

Xem bộ dáng vội vàng của bọn họ, dường như phát hiện ra điều gì đó nguy hiểm vậy

Bởi vì Dương Khai hạ lệnh Thánh Địa trong vòng mười ngày không giúp kẻ nào luyện đan, cho nên đám võ giả chờ ở ngoài Cửu Phong nhiều ngày nay cũng thấy chán chết rồi, nhưng mà bọn họ không có khả năng vì thế mà buông tha cho hành trình cầu đan của mình mà rời đi.

Huống chi, số lượng võ giả rời đi thật sự có chút lớn.

Dương Khai nhướn mày, không biết sao lại xuất hiện cảnh tượng như thế, xoay người bay xuống dưới thạch đình.

Trong thạch đình, Mạnh Thiên Phi cùng La Sinh đang trấn thủ ở đó, duy trì trật tự, cũng đều đang không hiểu sao, nhìn đám người đang xôn xao kia, như lọt vào trong sương mù, không biết sao bọn họ lại làm như thế.

Thấy trước mắt chợt lóe lên, Dương Khai cùng Lệ Dung đã hiện thân.

Hai vị trưởng lão vội đứng lên thi lễ.

- Nơi này có chuyện gì?

Dương Khai ra hiệu bọn họ không cần lên tiếng bái chào, nhẹ giọng hỏi.

- Thuộc hạ cũng không biết, từ khoảng một nén nhang trước đó, có một võ giả tới gia nhập vào đội ngũ cầu đan, sau khi nói mấy câu thì không ít người lại rời đi,

La Sinh đáp lại.

- Người đó đâu?

Dương Khai hỏi.

- Chúng là kẻ đứng cuối cùng hàng người.

La Sinh chỉ chỉ, Dương Khai đưa mắt nhì, phát hiện cuối hàng là một vị trung niên Siêu Phàm cảnh, bộ dạng có vẻ khôn khéo. Hai trong mắt y sáng rạng rỡ, khi đội ngũ võ giả không ngừng rời đi, y cũng đang từ từ tiến lên phía rtc, bên khóe miệng có nụ cười đắc ý.

- Có muốn thuộc hạ xuống dưới tìm hiểu tình hình không?

La Sinh dò hỏi.

- Ừm.

Dương Khai gật gật đầu,

La Sinh lĩnh mệnh đi xuống.

một lát sau, lão thần sắc cổ quái quay về bẩm báo:

- Thánh Chủ, tên kia nói, trên đường tới đây phát hiện một cửa vào của Tiểu Huyền Giới, số người rời đi này đều là tới đó thăm dò.

- Cửa vào Tiểu Huyền Giới?

Dương Khai khẽ quát một tiếng.

- Ừm, hắn nói chân thành, xem ra không phải là nói dối.

- Nếu phát hiện cửa vào Tiểu Huyền Giới, sao hắn không đi vào trong đó thăm dò, ngược lại tới đây rải tin, để người khác tới? Nếu là bên trong có thứ gì tốt, chẳng phải là bị người bên ngoài lấy mất đi?

Mạnh Thiên Phi vẻ mặt hồ nghi:

- Người này có phải là có ý đồ gì hay không?

- Hắn nói thực lực bản thân mình thấp kém, lẻ loi một mình, không dám tùy tiện đi vào.

La Sinh nhún nhún vai.

Dương Khai thoáng nghĩ, sắc mặt ngưng trọng, ánh mắt nhìn về phía người kia, một hồi lâu mới nói:

- Tìm hiểu rõ ràng chỗ cửa vào Tiểu Huyền Giới kia chưa?

- Các nơi này khoảng hai ngàn dặm, ở phía đông!

La Sinh chỉ chỉ.

- Lệ Dung, chúng ta cũng đi xem.

Dương Khai lập tức đứng lên.

- Thánh Chủ, có cần ta thông tri đại trưởng lão, để hắn cùng ngài đi vào? La Sinh hỏi.

- Không cần, chúng ta chỉ là đến xem, hơn nữa nếu ta đoán không sai, bên trong Tiểu Huyền Giới kia hẳn là không có gì tốt cả.

Dương Khai có vẻ chắc chắn, cùng Lệ Dung rời đi.

Đợi cho tới chỗ không người, tế xuất Phi Thiên Toa, hóa thành một đạo thanh quang, du địa trôi đi.

Bên trên Phi Thiên Toa, Lệ Dung nói:

- Chủ thượng, người tin lời nói của tên kia sao? Cửa vào của Tiểu Huyền Giới từ trước tới nay đều vô cùng bí mật, bình thường sẽ không bị người khác phát hiện. Lới hắn ta nói có rất nhiều vấn đề.

Trên thế giới này, tồn tại rất nhiều không gian bí mật. Không gian như này có lớn có nhỏ, được thế nhân coi là Tiểu Huyền Giới. Bên trong Tiểu Huyền Giới, có khi không có lấy nổi một ngọn cỏ, không có gì hết. Có Tiểu Huyền Giới bên trong lại có một số sinh linh, thậm chí có Tiểu Huyền Giới lại có chứa di tích viễn cổ, bên trong có của cái kinh thiên, một khi phát hiện liền có thể một bước giàu sang, cả đời không lo cơm áo.

Cho nên trên Thông Huyền đại lục,có một số võ giả chuyên môn đi tìm Tiểu Huyền Giới, trải qua thăm dò nguy hiểm, từ đó đạt được bảo bối, coi như một nghề sinh sống.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Tiểu Huyền Giới chưa từng bị người ta phát hiện lại càng ngày càng ít. Những cửa vào dễ bị tìm thấy đều có võ giả nào đó tiến vào, số còn lại thường là Tiểu Huyền Giới vô cùng bí mật.

Võ giả tới cầu đan kia nói y phát hiện cửa vào Tiểu Huyền Giới, đương nhiên sẽ khiến người ta hoài nghi.

Nhưng thiên hạ lại rộn ràng vì lợi ích, thiên hạ nhốn nháo đều là vị tiền bạc, không khỏi có một số người bị mê hoặc bởi lời nói của y, chạy đi điều tra.

Nếu thật sự là có Tiểu Huyền Giới, bọn họ cũng có thể đi vào tìm kiếm, nói không chừng có thể tìm được chút gì đó. Cho dù là không tìm thấy gì, cũng sẽ không có tổn thất gì ậết.

- Ta biết, nhưng lần này chỉ sợ lại khác, thực lực của hắn không cao, thật không có can đảm rải những lời đồn như thế. Nếu bậy bạ, sẽ bị người khác quay lại đòi mạng, hắn có vẻ khôn khéo, sao lại tự chui đầu vào rọ.

Nghe Dương Khai nói thế, Lệ Dung bỗng nhiên hiểu được, gật đầu nói:

- Nói như thế, hắn thật sự là có phát hiện? Vận khí của hắn thật tốt.

Dương Khai lắc đầu:

- Khả năng không phải thế, nói không chừng cửa vào kia tự động mở ra, hắn đi ngang qua đó, mới phát hiện.

- Tự mình mở ra?

Lệ Dung che miệng kinh hô, hai mắt sáng ngời:

- Cũng giống như cửa vào của Thánh Lăng với Tinh Không Chi Môn?

- Chỉ là phán đoán của ta mà thôi, cho nên muốn tận mắt đi tìm xem.

Dương Khai gật đầu.

- Không biết bên trong đó có gì tốt không.

Lệ Dung không khỏi mong đợi.
- Bên trong hẳn là không có gì cả.

Dương Khai bật cười:

- Người đó khẳng định đã đi thăm dò rồi, hoặc là có người bên ngoài nhanh chân đến trước, chứ không phải là theo như lời hắn, vì thực lực thấp mà không dám tùy tiện xông vào. Chính xác là vì bên trong không có bảo bối gì, cho nên mới rải tin này ra ngoài, để đám người xếp trước mặt hắn rời đi, thế là hắn có thể giảm bớt thời gian chờ đợi.

- Chủ thượng, người quan sát thật cẩn thận nha.

Lệ Dung có chút khâm phục nhìn Dương Khai.

- Chủ yểu là do hai mắt tên kia sáng lên đánh giá người khác, vừa thấy có người rời đi liền có vẻ mừng thầm.

Dương Khai thản nhiên cười:

- Tâm tư hẳn đều lộ hết trên mặt rồi, ta muốn không nhìn thấy cũng khó. Số võ giả rời khỏi đội ngũ này cũng là vì ích lợi làm mờ mắt mới không phát hiện điều này.

Nói một hồi, Phi Thiên Toa cũng đã rời đi được hai ngàn dặm.

Vệt ánh sáng xanh dừng lại giữa không trung, Dương Khai cùng Lệ Dung thả thần niệm, khuếch tán ra bốn phía.

một lát sau, Dương Khai thần mâu chấn động, điều khiển Phi Thiên Toa bay về một hướng.

Giây lát sau, hai ngời hiện thân trên không trước một cửa vào đen mịt cách đó không xa.

Chính như dự liệu của Dương Khai, nơi đây đã bị số người nhanh chân đến trước vây quanh, cảnh giác đánh giá bốn phía, lực lượng âm thầm ngưng tụ, mang vẻ đừng có lại gần.

Dương Khai âm thầm quan sát chốc lát, phát hiện thực lực của bọn họ cũng không cao, chỉ có Thần Du cảnh, ngay cả Siêu Phàm cảnh cũng không có, liền cũng không ẩn nấp nữa, hai người nhanh chóng bước vào bên trong đó.

- Người nào, đứng lại!

Vừa thấy hai người hiển lộ thân hình, võ giả thủ hộ trước cửa vào như lâm đại ddihcj, quát chói ta:

- Nơi đây là cấm địa của gia tộc Trần Thị chúng ta, người ngoài không được tự tiện xông vào, các hạ thật sự nếu không dừng lại, ta liền không khách khí.

- Chủ thượng, có cần…

Lệ Dung hỏi ý/

- Nhẹ nhàng chút.

Dương Khai thản nhiên gật đầu.

Một vỗ thần thức vô hình ầm ầm phát tán ra từ trong thức hải của Lệ Dung, toàn bộ đều vây quanh đám võ giả đang trông giữ ở đây. Trong chốc lát, tròng mắt họ đều vô thần, tất cả đều giật mình ngay tại chỗ, giống như không nhìn thấy Dương Khai cùng Lệ Dung. Hai người tự nhiên đi qua trước mặt họ, tiến thẳng vào cửa vào kia.

Với thủ đoạn của Lệ Dung, muốn đối phó với đám người Thần Du cảnh này căn bản chỉ là chuyện nhỏ, muốn chặn lại tri giác của bọn họ cũng quá mức đơn giản, chỉ là Dương Khai không hạ lệnh giết người, Lệ Dung cũng hạ thủ lưu tình.

Đợi cho tới khi hai người biến mất ở cửa vào, đám võ giả này mới đột nhiên tỉnh lại, đánh giá khắp nơi, phát hiện một nam một nữ đứng trước đó đã không thấy bóng dáng, lúc này mới ý thức được lực lượng khủng bố của đối phương, kinh sợ toát mồ hôi lạnh.

Trong Tiểu Huyền Giới, Dương Khai cùng Lệ Dung thản nhiên hiện thân.

Thần niệm khuếch tán, phát hiện nơi này có tung tích của không ít võ giả đang hoạt động, chia ra bốn phương tám hướng, dường như đang tìm kiếm gì.

Dương Khai lại tế xuất Phi Thiên Toa, cùng Lệ Dung hóa thành một vệt ánh sáng xanh, biến mất.

Sau nửa canh giờ, một lần nữa về tới cửa vào.

Bên trong Tiểu Huyền Giới này quả thật có tồn tại một mảnh di tích, nhưng cũng không có dấu hiệu có sinh linh sống, đám võ giả này hẳn là vừa mới tiến vào, đang tìm kiếm sự tồn tại của bảo bối.

Hơn nữa Tiểu Huyền Giới này cũng không lớn, ước chừng chỉ có một phần ba diện tích của Ma Cổ Bảo mà thôi.

Nhưng gia tộc Trần Thị kia hẳn là thu hoạch không nhỏ, gia tộc này không có cao thủ gì, võ gỉa lợi hại nhất cuxg chỉ có Siêu Phàm cảnh mà thôi, cũng chỉ có ít ỏi mấy người, cũng tương đương với Bát đại gia tộc ở Trung Đô ngày đó mà thôi, đạt được bí bảo võ điển gì đó, đều có khả năng trở thành gia tộc lớn mạnh.

- Đi thôi, nơi này cũng chẳng có gì tốt đẹp cả,

Dương Khai nhẹ nhàng hít vào một hơi, hai người lại cùng quay ra.

Đám võ giả bên ngoài thấy một nam một nữ này lại xuất hiện, tất cả đều trợn trừng mắt, nhưng cũng không dám khí thế mạnh mẽ giống vừa rồi nữa, ngược lại có chút sợ hãi.

Thủ đoạn của đối phương quá mức kinh người, bọn họ cũng đã nhận ra.

Điều làm cho bọn họ cũng an tâm hơn chút, một nam một nữ này cũng không có ý làm khó xử bọn họ, từ Tiểu Huyền Giới đi ra ngoài, lập tức rời đi xa.

- Đúng rồi, có không ít cao thủ Siêu Phàm cảnh, Nhập Thánh cảnh đang đi về bên này, nhiều lắm là chừng nửa ngày nữa sẽ tới. Các ngươi vẫn là nên thông báo cho cao tầng của gia tộc mình, khẩn trương rời khỏi Tiểu Huyền Giới này đi, bằng không sẽ có huyết quang tai ương.

Dương Khai quay đầu lại, hảo ý nhắc nhở một câu, cùng Lệ Dung nhẹ lướt đi.

Thẳng đến khi bóng lưng hai người kia biến mất, mấy võ gỉa ở lại mới lau mồ hôi trên trán, vội vội vàng vàng tiến vào Tiểu Huyền Giới, hiển nhiên là muốn thông tri những điều Dương Khai vừa nói với cao tầng của gia tộc, để tộc trưởng cùng trưởng lão định đoạt.

Chương 920: Không có lò Luyện đan.

Cửu Thiên Thánh Địa, Dương Khai trở về liền lập tức đi tìm Từ Hối, sai lão đi ra ngoài tìm hiểu tin tức.

Dương Khai cũng không nói cho lão muốn thăm dò tin tức gì, chỉ ra lệnh lão bốn phương tám hướng phái ra khá nhiều đệ tử, chỉ bảo bọn họ lưu ý những nơi trải qua có đại sự gì phát sinh không, cũng sai những đệ tử này trong vòng một tháng trở về Cửu Phong.

Từ Hối nghe theo, cũng không hỏi nhiều.

Sắc mặt của Dương Khai ngưng trọng, Từ Hối cũng cảm thấy có một cỗ hơi thở không tầm thường, Thánh Chủ đích thị là phát hiện gì đó, nếu không tuyệt đối sẽ không làm việc như thế.

Mấy ngày sau.

Sáng sớm, Dương Khai đi tới phòng của mình, tay chân nhẹ nhàng đi tới bên giường.

Trên giường, Hạ Ngưng Thường vẫn đang bế mắt ngưng thần như cũ, thân thể mềm mại vẫn không nhúc nhích, hẳn lại còn đang cảm ngộ tiêu hóa tin tức Luyện Đan Chân Quyết.

Dương Khai lẳng lặng chờ đợi một hồi, thấy nàng cũng không có phản ứng gì, lúc này mới xông vào thức hải của nàng.

Dường như phát hiện Dương Khai tới, tiểu sư tỷ chậm rãi mở mắt, mắt đẹp cong thành hình trăng lưỡi liềm, trông thật xinh đẹp.

- Thu hoạch sao rồi?

Dương Khai hỏi.

- Cũng không tệ, còn thiếu nhuần nhuyễn trong thực tiễn mà thôi.

Hạ Ngưng Thường nhẹ nhàng gật đầu.

Dương Khai gật đầu, mình là dùng lực lượng thần thức bao vây lấy tin tức Luyện Đan Chân Quyết, trực tiếp truyền tin đưa đến thần hồn trong linh thể của tiểu sư ỷ. Đối với ngộ tính về Thuật Luyên Đan của nàng và tư chất của cơ thể, chỉ mất mấy ngày để hiểu rõ Chân Quyết luyện đan cũng không phải là điều gì khó khăn.

- Đi thôi, chúng ta ngay bây giờ động thủ luyện đan, thuận tiện giới thiệu nàng với mấy vị đại sư.

Dương Khai khẽ nhếch miệng cười, chủ động rời thần hồn linh thể đi.

Ngay sau đó, hai người song song tỉnh dậy.

Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường dắt tay nhau đi vào sương phòng chuyên dụng để luyện đan kia.

Ngũ vị đại sư sớm đã chuẩn bị sẵn sàng đón người, trước mặt mỗi người đều có lò luyện đan riêng của bản thân mình. Những lò luyện đan này có cái nhỏ bé tinh xảo, bên trên có từng đạo hoa văn huỳnh quang chói mắt, đều không phải là phàm phẩm. Toàn bộ lò luyện đan đều là Thánh cấp phẩm chất, cũng là bí bảo quan trọng nhất của mấy vị đại sư.

Sau mười ngày nghỉ ngơi, năm người giờ phút này đều là tinh thần chấn hưng, cảm xúc dâng trào, thần sắc chờ mong.

Thấy Dương Khai hiện thân, ngũ vị đại sư không khỏi thần sắc chấn động, mìm cười gật đầu.

Thân mình mập mạp của Thường Bảo dựa bên tường, trêu ghẹo nói:

- Mười ngày nay không luyện đan, lão phu cũng có chút hoài niệm cảm giác luyện đan. Tiểu tử, chúng ta ngay lập tức bắt đầu đi.

Dương Khai mìm cười nói:

- Chính là có ý đó.

- Nhưng mà ngươi luyện đan thì luyện đan, mang nữ nhân âu yếm đến đây làm gì, chẳng lẽ một khắc cũng không tách rời nổi sao?

Hà Phong nhẹ cười, chậm rãi lắc dầu:

- Người trẻ tuổi mà, chính là khí huyết phương cương.

- Các người đợi lát nữa cũng đừng tình chàng ý thiếp ngay trước mặt mấy lão tử chúng ta, chúng ta tuổi cũng không còn trẻ nữa, những trường hợp kích thích quá, chúng ta không chịu nổi.

Hồng Phương cũng phá lên cười.

Hạ Ngưng Thường bị nói thế chân tay luống cuống, vẻ mặt quýnh lên, kiều nhan càng ửng đó, không ngừng dùng ánh mắt nhìn về Dương Khai, có chút dáng vẻ xấu hổ.

- Nào tiểu cô nương này, lại đây ngồi bên này, đừng để ý tới mấy lão tử họm hẹm đó nữa.

Khổng Nhược Vũ thân thiết ngoắc ngoắc với Hạ Ngưng Thường.

Hạ Ngưng Thường nhìn nhìn Dương Khai, đợi tới khi Dương Khai gật đầu, lúc này mới đi tới ngồi bên cạnh Khổng Nhược Vũ.

- Tiểu cô nương thật ôn nhuận, con ngươi cũng trong suốt, chưa bị thế đạo ô nhiễm. Dương Khai, sau này cũng không thể bạc đãi người ta.

Khổng Nhược Vũ nói đầy thấm thía.

- Tiền bối yên tâm, tiểu tử tuyệt đối không bạc đãi tiểu sư tỷ, chỉ có yêu thương nàng.

Thần sắc của ngũ vị đại sư ngẩn ra, dường như không nghĩ tới Dương Khai này lại có thể nói rõ ràng rành mạch thế ngay trước mặt mọi người. Nhưng mà nếu không có chân tình phát ra từ phế phủ thì không có khả năng nói như thế.

Lập tức có thể nhận ra tình cảm sâu sắc của Dương Khai với thiếu nữ che mặt này, đều mang vẻ mặt khen ngợi.

Hai tròng mắt Hạ Ngưng Thường cũng không nhịn nổi hiện ra chút thần sắc hạnh phúc.

- Được rồi, nhàn thoại cũng đừng nói quá nhiều, chúng ta giờ bắt đầu đi.

Khổng Nhược Vũ trực diện mỉm cười, không xen lời, giờ mới mở miệng nói.

Dương Khai hét lớn với bên ngoài:

- Đại trưởng lão!

Từ Hối lên tiếng trả lời, đẩy cửa vào, thần sắc nghiêm túc nói:

- Thuộc hạ chờ đã lâu.

Vừa nói, vừa để một phần dược liệu phối trí sẵn để xuống, mở miệng nói:

- Đây là tài liệu của hai mươi phần đan dược ngày hôm nay, làm phiền Thánh Chủ cùng mấy vị đại sư rồi, đợi tới lúc chạng vạng, thuộc hạ lại đến lấy đan dược.

- Đại trưởng lão, lại đi ra ngoài lấy thêm mười phần tại liệu đan dược nữa đi vào. Dương Khai chỉ bảo một tiếng.

Từ Hối ngạc nhiên:

- Lấy thêm mười phần?

Ngũ vị đại sư cũng kinh ngạc nhìn Dương Khai, Thường bảo nói:

- Tiểu tử, chuyện luyện đan này cũng phải chú ý tới việc kết hợp giữa lao động cùng nghỉ ngơi. Nếu trạng thái không tốt mà cưỡng ép luyện chế, vô cùng có khả năng sẽ thất bại, hoặc là luyện chế ra đan dược có phẩm chất không tốt. một mình ngươi một ngày có thể luyện chế mười phần, chúng ta đã từng chứng kiến, nhưng mấy lão tử chúng ta cộng lại cũng chỉ luyện chế được mười phần mà thôi. Nếu lấy thêm mười phần nữa ra thì phải xử lý ra sao?

- Đúng thế, nếu không luyện chế ra đan dược tốt, còn không bằng không luyện chế.

Đỗ Vạn cũng ân cần thiện dụ, Luyện Đan Sư xuất sắc có yêu cầu nghiêm khắc đối với đan dược mà bản thân mình luyện chế ra. Nếu phẩm chất không tốt, có khả năng sẽ hủy hoại danh dự của bản thân.

Cho nên Luyện Đan Sư xuất sắc không ch phép đan dược thấp kém lưu thông ra bên ngoài. Nếu luyện chế ra đan dược như thế cũng sẽ đích thân phá hủy.

Dương Khai liếc mắt một cái nhìn bọn họ, bật cười nói:

- Những lời nói của các vị đại sư, ta có thể hiểu được. Nhưng mà không cần lo lắng, mười phần đan dược kia không cần ta tới luyện chế, cũng không cần các vị đại sư luyện chế.

- Thế thì là do ai luyện chế?

Hà Phong mở to đôi mắt nhìn, bỗng nhiên nhìn về phía Từ Hối, vẻ mặt hồ nghi không chừng.

Đại trưởng lão vội vàng xua tay, cười mỉa nói:

- Đại sư đừng nhìn ta, ta chỉ hiểu việc dùng đan dược, luyện đan thì không hiểu lấy một mống.

Hà Phong khẽ gật đầu:

- Nhìn ngươi cũng không giống với bộ dạng biết luyện đan.

Từ Hối sắc mặt tối sầm, thầm nghĩ mấy luyện đan sư này nói chuyện cũng thật trực tiếp.

- Dương Khai…

Khổng Nhược Vũ thoáng chút suy nghĩ, liếc Hạ Ngưng Thường mấy lần:

- Ngươi cũng không phải là muốn nói, mười phần đan dược lấy thêm kia, là để cho vị sư tỷ này của ngươi luyện chế chứ?

Lời vừa nói ra, tất cả mọi người đều nhìn về phía Hạ Ngưng Thường.

Dương Khai cười hả hả:

- Chính là ý này!

- Nàng cũng có thể luyện chế Thánh Đan sao?

Thường Bảo trừng mắt như muốn lồi ra, thất thanh nói:

- Không thể nào đâu, tuổi của nàng cũng chỉ hơn ngươi một chút, cho dù là từ trong bụng mẫu thân đã luyện thuật luyện đan cũng không có khả năng luyện chế ra Thánh đan.

Dương Khai cười khổ không ngừng:

- Ta cũng đâu phải học thuật luyện đan từ hồi còn trong bụng …

Các vị đại sư đều nhìn hắn, có chút tức giận nói: - Ngươi thì khác, ngươi có lẽ không thể tính theo thường nhân.

- Nàng có thể luyện chế Thánh Đan?

- Lão phu không tin.

- Tiểu tử ngươi đừng có đùa chúng ta, cẩn thận đám lão tử này không khách sao với ngươi!

Đây chính là lĩnh vực mà bọn họ tinh thông nhất, cũng là lĩnh vực quyền uy nhất của bọn họ, bị nhân tài như Dương Khai này vượt qua còn chưa tính, trên đời luôn tồn tại một, hai đại kỳ tài như thế. Nhưng nếu lại bị sư tỷ của hắn vượt qua, các vị đại sư không biết tâm tình sẽ biến thành dạng gì nữa.

Nhất định sẽ rất mất mát, thậm chí sẽ bị đả kích, từ nay về sau sẽ không gượng dậy được.

- Ta biết mà…

Hạ Ngưng Thường bỗng nhiên lên tiếng.

Hai hàng lông mày của Đỗ Vạn nhíu lại, bỗng nhiên lại hồi tưởng lại một việc, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm Dương Khai:

- Nàng chính là người mà trước kia ngươi từng nói, sư tỷ mà thuật luyện đan còn lợi hại hơn ngươi nữa?

Trước kia ở Cự Thạch Thành, Dương Khai từng thuận miệng kể với lão về một vị sư tỷ có trình độ còn lợi hại hơn hắn về thuật luyện đan. Lúc ấy Đỗ Vạn còn không thể nào tin được, nhưng giờ lại đột nhiên nghĩ tới.

Dương Khai gật đầu.

Đỗ Vạn hít sâu một hơi, trầm giọng nói:

- Tai nghe là giả, mắt thấy mới là thật, làm phiền đại trưởng lão lấy thêm mười phần tại liệu nữa lại đây đi.

Từ Hối không nói thêm lời nào nữa, khẩn trương rời đi.

Không bao lâu, lại mang tới thêm mười phần tài liệu nữa.

Sương phòng đóng cửa, chỉ còn bảy người chia thành nhiều chỗ, khoanh chân mà ngồi.

Ngũ vị đại sư cũng chưa vội vã bắt tay vào luyện đan, mà thần quang rạng rỡ nhìn vào Hạ Ngưng Thường, dường như muốn biết tiểu cô nương này có thật có thể luyện chế ra Thánh Đan giống như lời nàng ta nói không.

Bị năm người nhìn chằm chằm như thế, Hạ Ngưng Thường không khỏi có chút sợ hãi nhìn Dương Khai, lại phát hiện Dương Khai đã bắt đầu luyện chế đam dược, không khỏi bĩu môi nhỏ.

- Tiểu cô nương, ngươi dùng lò luyện đan gì, có thể mang ra cho lão nhân liếc xem/

Khổng Nhược Vũ vẻ mặt ôn hòa hỏi, thấy Hạ Ngưng Thường có chút khẩn trương, cố ý giảm bớt nội tâm căng thẳng của nàng.

- Ta không có lò luyện đan.

Hạ Ngưng Thường nhẹ giọng đáp.

- Không có lò luyện đan?

Năm người nhất tề chấn động, Thường Bảo quát khẽ nói:

- Không có lò luyện đan thì làm thế nào để luyện đan? Tiểu tử thối này quả nhiên là đùa bỡn mấy lão phu. Lão phu còn khờ dại nghĩ rằng hắn nói thật, thật là tức chết lão mà.

- Đừng có huyên náo!

Khổng Nhược Vũ trừng mắt nhìn lão, lại mỉm cười nhìn Hạ Ngưng Thường:

- Ngươi luyện đan mà không cần lò luyện đan sao?

Hạ Ngưng Thường nhẹ nhàng gật đầu.

Điều này ngay cả Khổng Nhược Vũ cũng không kìm nổi vẻ mặt nghi hoặc, tuy rằng có chút không dám tin, nhưng mơ hồ cảm thấy tiểu cô nương có ánh mắt trong suốt như thế, tâm tisnh cũng nhất định rất đơn tần, hẳn là không có khả năng nói dối.

Lão lại kiên nhẫn nói:

- Vậy ngươi bình thường luyện đan ra sao? Hiện tại có thể luyện chế cho chúng ta quan sát không? Mấy người chúng ta không hứng thú gì khác, lại rất si mê thuật luyện đan, cũng rất muốn biết thủ đoạn luyện chế Thánh Đan mà không cần lò luyện đan.

Hạ Ngưng Thường vẫn gật đầu, chậm rãi nhắm mắt lại, dường như đang vững tâm tình lại.

Một lát sau, đợi nàng mở hai mắt ra, các vị đại sư rõ ràng phát hiện khí chất của tiểu cô nương này rõ ràng thay đổi nghiêng trời lệch đất.

Bộ dạng thẹn thùng vô hạn ban đầu của Hạ Ngưng Thường giờ lại thay bằng khí thế tự tin, ánh mắt không còn vẻ bối rồi, giơ tay nhấc chân đều trầm ổn đến cực điểm.

một phần tài liệu luyện đan được đưa tới trước mặt nàng, từng gốc cây dược liệu đều được kiểm tra, cẩn thân tỉ mỉ.

- Tài liệu Thánh Đan…

Khổng Nhược Vũ nhẹ giọng nói thầm:

- Vừa bắt đầu liền lấy ngay tài liệu Thánh Đan, chẳng lẽ thật sự có thể luyện chế được?

Ngũ vị đại sư đều không chớp mắt nhìn Hạ Ngưng Thường.

Nhưng tiểu sư tỷ kia lại không hề khẩn trương, giờ phút này nàng như đã trốn vào một thế giới khác, trước mặt chỉ còn lại phần tài liệu Thánh Đan kia. Trừ thứ đó ra, không còn có gì khác.

Sau đó, từ trong cơ thể Hạ Ngưng Thường lại phát ra một cỗ lực lượng dịu dàng.

Trong nhảy mắt cảm nhận được cỗ lực lượng này, ngũ vị đại sư đều trợn mắt há hốc mồm.

Chương 921: Bị đả kích

Điều khiến năm vị đại sư trợn tròn mắt lên không phải là Hạ Ngưng Thường mạnh tới cỡ nào.

Nàng mặc dù là Siêu Phàm cảnh tầng ba, nhưng đám đại sư lại chẳng để ý, chỉ coi nàng là kỳ tài tu luyện võ đạo như Dương Khai.

Mấu chốt là thuộc tính sức mạnh trong cơ thể nàng không phải thuộc tính Hỏa, cũng chẳng phải thuộc tính Dương.

Cho dù là luyện đan hay luyện khí đều phải dùng năng lượng nóng rực để dung hợp dược liệu và tinh hoa khoáng vật, như thế mới khiến đan dược và bí bảo được rèn luyện thành hình dạng mình muốn, cũng có thể phát huy được hiệu quả của nguyên liệu.

Cho nên Luyện Đan Sư và Luyện Khí Sư nhất định phải tu luyện công pháp có thuộc tính Hỏa hoặc Dương, chân nguyên trong cơ thể cũng phải có năng lượng nóng bức kia.

Mà trong năng lượng mà Hạ Ngưng Thường lại chỉ có một loại khí tức cực kỳ nhu hòa, rất gần với tự nhiên.

Thế thì luyện đan như nào đây? Năm vị đại sư đều ngây ngẩn cả người.

Nhưng ngay sau đó bọn họ đồng loạt kinh hãi.

Những dược liệu Thánh cấp kia bị một sức mạnh vô hình bao lấy, lơ lửng trước mặt Hạ Ngưng Thường. Dưới sức mạnh nhu hòa gần với tự nhiên kia, không ngờ những dược liệu này đều phân giải, tinh hoa của dược vật ngưng kết lại tạo ra những giọt dược dịch vô cùng tinh thuần, tất cả tạp chất vô dụng đều bị loại ra ngoài.

Hạ Ngưng Thường đứng im, chỉ không ngừng sử dụng sức mạnh trong cơ thể, đôi ngọc thủ vẽ thành những ấn quyết cổ quái kỳ lạ, đánh tới những dược liệu kia.

Đám đại sư vẻ mặt thay đổi, ai nấy đều không thể tin được mà nhìn không chớp mắt Hạ Ngưng Thường, sợ bỏ qua bất cứ một động tác nào của nàng.

Với nhãn lực của họ, tất nhiên có thể nhìn ra vị tiểu cô nương ở trước mặt này có trình độ cao sâu trong thuật luyện đan. Thủ pháp ngưng luyện dược dịch và xử lý chi tiết của nàng đã đến cảnh giới lô hỏa thuần thanh, mặc dù bọn họ tự mình ra tay thì e rằng chưa chắc đã xử lý được tốt như Hạ Ngưng Thường.

Dược hiệu trong những gốc dược liệu kia chẳng hề lãng phí lấy một giọt, dưới thủ pháp thần diệu của nàng, tất cả đều được ngưng luyện, dần hội tụ lại.

Một giọt rồi lại một giọt như những hạt trân châu lơ lửng ở trước mặt Hạ Ngưng Thường.

Nàng điểm ngón tay ra, lực lượng trong cơ thể liên tục phát ra. Hạ Ngưng Thường lấy ngón tay làm bút, lấy chân nguyên làm mực, ở trên không trung kia vẽ ra những bức linh trận đồ tinh diệu.

Tốc độ nhanh tới cực độ.

Mọi người nhạy bén nhận ra linh trận đồ mà nàng sử dụng gần như giống như đúc với linh trận đồ mà Dương Khai, rõ ràng là vì được một người chỉ dạy.

Thời gian dần trôi, năm bị đại sư đều bị thu hút, đều nín thở ngưng thần không dám phát ra chút tiếng động nào, chỉ sợ quấy rầy tới Hạ Ngưng Thường.

Bọn họ không còn nghi ngờ chuyện Hạ Ngưng Thường có luyện đan được hay không nữa, cảnh tượng thần kỳ trước mặt đã chứng minh cho vấn đề này.

Người không biết luyện đan không thể hiểu được linh trận luyện đan, cũng không thể luyện ra được dược dịch một cách hoàn mỹ như vậy được.

Hơn nữa thủ pháp luyện đan của Hạ Ngưng Thường có một loại cảm giác duy mỹ, khiến bọn họ xem mà như si như say, quên mất sự tồn tại của bản thân. Đi theo động tác của Hạ Ngưng Thường, năm người bọn họ phát hiện ra mình dường như đã bước vào một thế giới thần kỳ, thế giới của thuật luyện đan.

Một con đường thênh thang hiện ra dưới chân, phía trước là một mảnh sáng rực.

Giờ phút này, ai nấy đều cảm thấy linh hồn mình như được rửa tội, thuật luyện đan trải qua năm trăm năm dường như có dấu hiệu thăng hoa.

Thời gian dần qua, linh trận đồ phức tạp thành hình, từng đạo hoa văn lóe lên hào quang, dẫn dắt dược dịch kia hội tụ vào vị trí trung tâm.

Có thể thấy rõ được giữa những dược dịch đó xung đột dung hợp với nhau, phát sinh những biến hóa đáng mừng, mơ hồ xuất hiện hình thức ban đầu của đan dược.

Năm vị đại sư đều trợn trừng mắt, trông thật kích động.

Bọn họ luyện đan nhiều năm như vậy mà chưa từng một lần được thấy một viên đan dược thành hình một cách rõ ràng như vậy ngay trước mặt mình.

Đan dược mà bọn họ luyện ra đều hình thành ở trong lò đan, mắt thường vốn chẳng thể nhìn thấy. Chỉ có lúc đan thành mới có thể thấy được đan dược.

Cho đến giây phút này, bọn họ mới biết lúc đan dược thành hình lại dẫn dắt tâm thần người, hoành tráng và chói lóa như vậy, hệt như một sinh mệnh mới được sinh ra, từ trong đan dược kia tản ra khí tức năng lượng bừng bừng.

Đám đại sư tâm tư chập chùng, gần như không thể thốt nên lời, tất cả đều rướn cổ như muốn tới gần hơn để quan sát cho kỹ hơn.

Đan dược bày biện ra bộ dáng xinh đẹp của nó từng chút một, các vị đại sư cũng rót hết tâm thần vào trong đan dược, khẩn trương vạn phần nhìn nó sinh ra.

Một lúc sau, đan hương bỗng phả ra, tràn ngập khắp nơi, khiến mọi người đều chấn động tinh thần, cảm giác như tảng đá lớn đè chặt trong lòng đã biến mất, thể xác và tinh thần đều thả lỏng.

Hạ Ngưng Thường giơ tay bắt lấy đan dược ở trước mặt, dùng ngón tay thon dài nắm lấy nó, cẩn thận quan sát, đôi lông mày khẽ nhíu lại như không được hài lòng cho lắm, nhưng vẫn cất nó vào trong bình ngọc đã được chuẩn bị sẵn.

Cùng lúc đó, bên phía Dương Khai cũng đã luyện chế ra được một viên Thánh đan, hắn giơ tay vỗ lò luyện đan, Thánh đan bay ra, rơi thẳng vào trong bình trên tay hắn, rồi bị hắn đậy nắp lại.

Hai mùi đan hương khác biệt tràn ngập khắp gian phòng, làm cho người ta sảng khoái tinh thần.

Trong gian phòng là một mảnh yên tĩnh, một chiếc kim rơi cũng có thể nghe thấy tiếng. Chỉ có tiếng tim đập thình thịch thình thịch truyền tới từ lồng ngực của năm vị đại sư.

Hạ Ngưng Thường lúc này mới tỉnh lại từ trong thế giới luyện đan kia, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy năm ánh mắt như những con sói đói kiếm ăn trong tuyết đang nhìn chằm chằm vào nàng.

- Các vị tiền bối…

Hạ Ngưng Thường hoảng sợ, trong lúc nói chuyện liền quăng ánh mắt cầu cứu tới Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười, biết bọn họ giờ còn đang trong cơn khiếp sợ, chưa phục hồi tinh thần, bèn nói: - Các vị đại sư giờ đã tin lời tiểu bối chưa?

Đỗ Vạn quay sang nhìn hắn, cười khổ gật đầu:

- Đúng là trăm nghe không bằng một thấy mà.

Mọi người rốt cuộc cũng định thần lại, Thường Bảo cau mày ra chiều không hiểu:

- Nhưng ta còn không hiểu, nàng ta không có chân nguyên có thuộc tính Hỏa hoặc thuộc tính Dương, sao có thể ngưng luyện được dược hiệu? Không cần lò luyện đan cũng được, nhưng thuộc tính chân nguyên này thì không hề phù hợp mà.

- Ta cũng không rõ, chẳng lẽ luyện đan không phải cần năng lượng nóng rực sao?

Hà Phong cũng lắc đầu không ngừng, nhìn Hạ Ngưng Thường luyện đan một lần, tuy thu hoạch rất nhiều, nhưng cũng đã đảo điên kiến thức về thuật luyện đan mà bọn họ nhận biết một thời gian dài, làm cho bọn họ nghi ngờ những tri thức mà mình đang có.

Khổng Nhược Vũ như thoáng có suy nghĩ, ngẫm nghĩ một lúc lâu rồi mới nói:

- Các ngươi có từng nghe nói tới trên thế gian này có một loại thể chất đặc thù chuyên sinh ra để luyện đan không?

- Thể chất đặc thù?

Đỗ Vạn chấn động, bỗng nhiên nhớ ra:

- Ngươi nói là…

- Dược linh thánh thể?

Hồng Phương la lên.

- Đúng vậy, chính là Dược linh thánh thể!

Khổng Nhược Vũ mắt sáng quắc nhìn Hạ Ngưng Thường:

- Vị tiểu cô nương này có lẽ là có thân thể Dược linh thánh thể.

- Nếu đúng là như vậy thì có thể giải thích vì sao cô nương này không cần dùng lò luyện đan, cũng không cần dùng nhiệt lượng để luyện đan rồi.

Đỗ Vạn gật đầu đồng ý.

Là Luyện Đan Sư hàng đầu, các vị đại sư này đương nhiên có nghe nói tới Dược linh thánh thế, biết điểm thần kỳ của loại thể chất đặc thù này. So sánh với biểu hiện của Hạ Ngưng Thường, bọn họ lại càng khẳng định suy đoán này.

- Tiểu tử, có phải vị sư tỷ của ngươi là loại thể chất đặc thù này không?

Thường Bảo hỏi Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười gật đầu. - Hèn chi, hóa ra là thể chất trong truyền thuyết kia.

Các vị đại sư mắt lại càng thêm tỏa sáng, nhìn Hạ Ngưng Thường như nhìn thấy báu vật lớn nhất trong giới luyện đan.

- Sư tỷ đệ các ngươi thật đúng là biết đả kích người ta mà.

Đỗ Vạn cười khổ không thôi:

- Giờ đây lão phu chẳng còn chút tự tin gì về thuật luyện đan rồi.

- Đúng thế, ta cũng hoài nghi mình đã sống uổng phí lâu như vậy.

Hà Phong cũng ra vẻ không chịu nổi, thở dài thườn thượt.

- Nhưng nếu so sánh thì tiểu tử còn không bằng tiểu cô nương này.

Hồng Phương cười to:

- Cùng là luyện chế đan dược Thánh cấp, chỉ tính thời gian thôi thì vị tiểu cô nương này đã thắng một bậc rồi.

Dương Khai nhún vai:

- Chịu thôi, về trình độ luyện đan sư tỷ vẫn luôn lợi hại hơn ta.

- Không phải như vậy, sư đệ học luyện đan không lâu, lúc trước hắn còn không biết luyện đan kìa.

Hạ Ngưng Thường vội xua tay.

- Các ngươi đừng có khen lẫn nhau nữa, mau tiếp tục luyện chế đi, hôm nay còn ba mươi phần đan dược cần luyện kìa.

Thường Bảo khẩn cấp muốn quan sát thêm lần nữa nên không ngừng giục.

- Đúng đó, nhưng nói sẵn, bị các ngươi đả kích một phen, mấy lão già này hôm nay không luyện chế nữa, tránh cho lãng phí dược liệu.

Hà Phong bổ sung.

- Được rồi, hôm nay ba mươi phần đan dược đó cứ giao cho ta và tiểu sư tỷ đi.

Dương Khai và Hạ Ngưng Thường liếc nhau, ngầm hiểu ý mà cười, không nói gì thêm mà tiếp tục vùi đầu vào nghiệp lớn luyện đan.

Thời gian trôi đi.

Năm vị đại sư vẫn vây quanh Hạ Ngưng Thường, không bỏ qua bất kỳ động tác nào trên tay nàng. Phía Dương Khai thì chẳng có ai thèm ngó ngàng.

Bọn họ quan sát Dương Khai luyện đan đã một thời gian, hiện giờ lại có thêm một Hạ Ngưng Thường, tất nhiên không muốn bỏ qua thủ pháp mới này rồi.

Dương Khai cũng thích như vậy, Hạ Ngưng Thường lại càng hân hoan vui mừng.

Lúc trước nàng không có nhiều dược liệu Thánh cấp để luyện tập, nay đến Cửu Thiên Thánh Địa này cuối cùng cũng không phải phát sầu vì chuyện nguyên liệu nữa, nên dốc hết sức lực luyện chế.

Mà với thể chất đặc thù của Dược linh thánh thể, nàng luyện đan sẽ khiến thực lực tăng lên nhanh hơnso với ngồi xuống tu luyện vô số lần.

Hạ Ngưng Thường trước kia cũng từng nói, nàng luyện đan chính là tu luyện, vốn chẳng thấy mệt.

Bận rộn tới tận chạng vạng tối mới luyện xong ba mươi phần đan dược, Dương Khai cảm thấy tâm thần mệt mỏi, mà trái lại Hạ Ngưng Thường lại thần thái sáng láng, trông như chưa được thỏa mãn.

Từ Hối tiến đến lấy đi ba mươi phần đang dược mang ra Thánh Địa, giao cho đám võ giả đang chờ ở ngoài Cửu Phong.

Đám võ giả này khen không dứt miệng, luôn miện khen đại sư của Thánh Địa thật tài giỏi, tu dưỡng mười ngày mà số lượng đan dược luyện chế ra đã tăng lên rất nhiều.

Điều này làm cho đám người xếp hàng cầu đan dược vui sướng vạn phần.

Đại sư luyện đan luyện chế được nhiều đan dược hơn, thời gian bọn họ phải chờ sẽ ngắn đi.

Lúc này, Dương Khai, Hạ Ngưng Thường và năm vị đại sư đều đã về phòng mình, nhắm mắt ngồi xuống cảm ngộ thu hoạch ngày hôm nay.

Ngày hôm sau vẫn tiếp tục như vậy.

Mãi đến ngày thứ ba, năm vị đại sư mới ra tay luyện đan, thực hành tâm đắc của mình trong quá trình luyện đan.

Trong gian phòng không lúc nào là không tràn ngập đan hương, một viên rồi một viên linh đan Thánh đan ra lò, rất là đáng mừng.

Chương 922: Tìm kiếm

Thời gian nhoáng cái đã một tháng trôi qua, đám đệ tử thánh địa bị Từ Hối phái ra tìm hiểu tin tức đều đã trở về. Sau khi nghe bọn họ báo cáo, Đại trưởng lão cũng cảm thấy thế giới này sắp xảy ra biến cố gì đó, vội chạy tới Thánh Chủ Uyển cầu kiến Dương Khai.

Dương Khai cũng sớm chờ ngày này đến, cho nên không đi luyện đan.

Trong đại điện, Từ Hối nói với vẻ mặt cổ quái:

- Thánh chủ, những đệ tử ta phái ra trải qua một tháng lặn lội đường xa, nghe ngóng dò la đủ loại đại sự xảy ra, phát hiện một hiện tượng rất kỳ quái.

- Là gì?

- Toàn bộ đại lục đột nhiên xuất hiện rất nhiều cửa vào thông với Tiểu huyền giới khác nhau!

Dương Khai co rụt con ngươi lại, vẻ mặt ngưng trọng lại.

Từ sau khi ba sự kiện là cửa vào thánh lăng mở ra, cánh cửa tinh không được mở ra, ở ngoài hai nghìn dặm xuất hiện cửa vào Tiểu huyền giới, Dương Khai luôn cảm thấy có một dự cảm không tốt, cho nên mới để Từ Hối phái đệ tử ra ngoài tra xét.

Mà kết quả điều tra cơ bản là giống với suy đoán của hắn, khiến hắn cảm thấy bất an.

Từ Hối nói tiếp:

- Thông qua các đệ tử, phát hiện cửa vào Tiểu huyền giới kia hình như là được mở ra cùng một thời gian, hơn nữa là tự mở ra. Trong khoảng thời gian này, toàn bộ võ giả trên đại lục đều trào lên làn sóng tiến vào Tiểu huyền giới tầm bảo, vô số người ra vào những Tiểu huyền giới khác nhau. Tuy nhiên các đệ tử nói rằng đại đa số Tiểu huyền giới không có vật gì cả, cũng không có khí tức sinh mệnh gì, thi thoảng lại có một hai cái có di tích thượng cổ và bảo bối.

- Có tra được ra những cửa vào ấy khi nào thì mở ra không?

Từ Hối gật đầu:

- Hình như là khoảng nửa tháng trước.

Nửa tháng… lại càng xác nhận sự nghi ngờ của Dương Khai, đó chính là lúc Dương Khai cứu Mộng Vô Nhai và Hạ Ngưng Thường ra.

Không gian quỷ dị nơi phân thần của Đại Ma Thần ở chẳng lẽ thật sự có liên quan tới đám Tiểu huyền giới đó?

Đại Ma Thần từng nói rằng nơi đó là trung tâm của cả đại lục, nếu bị phá hủy thì sẽ xảy ra chuyện khó thể tưởng tượng được.

Lúc ấy y nói vậy chẳng lẽ là chỉ tình hình hiện tại?

Chính là vì chỗ đó là trung tâm của đại lục nên sau khi nơi đó bị hủy đi, các Tiểu huyền giới bí mật của đại lục mới có thể tái hiện trong nhân gian. Nhưng đây dường như không phải chuyện xấu, vì sao phân thần của Đại Ma Thần lại có vẻ thận trọng như vậy?

Hơn nữa lúc ấy y nói như thể sắp có tai kiếp lớn nào đó sắp giáng xuống, khiến Dương Khai rất để ý.

Thấy vẻ mặt Dương Khai âm tình bất định, Từ Hối không dám nói nhiều, đứng ở một bên chờ chỉ thị.

Một lúc lâu sau, đại trưởng lão mới dò hỏi:

- Thánh chủ, Thánh Địa chúng ta có cần đi thăm dò Tiểu huyền giới hay không? Có khi lại có thu hoạch bất ngờ. Trong khoảng thời gian này các đệ tử cũng không tu luyện được gì nhiều, là thời điểm nên ra ngoài dạo một vòng rồi.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn Từ Hối, trầm ngâm một hồi rồi gật đầu:

- Được rồi, đệ tử Thánh Địa có thể tùy ý ra ngoài tìm kiếm thăm dò Tiểu huyền giới, nhưng hãy để bọn họ chú ý một vài tin tức giúp ta.

- Thánh chủ xin ra chỉ thị!

- Nếu trong Tiểu huyền giới nào xuất hiện mấy địa phương như Trung Đô, Thương Vân Tà Địa hay Thiên Lang quốc thì hãy báo cáo trước, không được trì hoãn!

- Vâng!

Từ Hối không có hỏi thêm những địa danh này là như nào, chỉ nhìn sắc mặt Dương Khai là biết những nơi này chắc chắn rất quan trọng với hắn.

- Mặt khác, giúp ta tìm Vu Kiếp, bảo rằng ta có việc cần y hỗ trợ!

Dương Khai lại dặn thêm một câu.

Đại trưởng lão thế mới cung kính lui ra.

Ngồi trên chiếc ghế ở đại điện, Dương Khai tâm tư bất định.

Lúc này tuy chuyện ngoài dự đoán của mọi người, nhưng có khi đó là một cơ hội – cơ hội trở về Trung Đô.

Cho tới nay hắn vẫn luôn vướng bận người thân ở Trung Đô, nhưng mãi chẳng tìm thấy được đường về. Trước kia phiêu bại bất định, thực lực kém thì thôi, nhưng nay vất vả lắm mới ổn định được, tay cũng nắm giữ sức mạnh khổng lồ, hắn đương nhiên muốn đưa thân bằng hảo hữu của mình tới nơi đây, để bọn họ hưởng thụ hoàn cảnh tu luyện tốt hơn.

Lúc này đây toàn bộ cửa vào Tiểu huyền giới khắp đại lục đều tự mở ra, trong những cửa vào này nhất định sẽ có một cái thông với thế giới mà hắn xuất thân từ đó.

Bởi vì nghiêm khắc mà nói thì Trung Đô kia cũng được coi như một Tiểu huyền giới.

Nhưng nó lại khác với những Tiểu huyền giới khác, thế giới bên Trung Đô khá lớn.

Nếu có cường giả Thánh cảnh có rắp tâm bất lương tới bên Trung Đô kia, với nội tình Bát đại gia thì căn bản là không thể ngăn cản được.

Hắn nhất định phải mau tìm được đường về Trung Đô trước người khác một bước.

Một lúc lâu sau, Vu Kiếp vội vàng chạy tới.
Dương Khai nhờ y dùng lực lượng của U Minh Tông giúp hắn lưu ý tin tức về Trung Đô. Vu Kiếp luôn miệng đồng ý, nhanh chóng trở về an bài.

Từ khi móc nối quan hệ với Dương Khai, U Minh Tông của Vu Kiếp liền xuôi buồm mát mái, nên y tất nhiên là sẽ không từ chối yêu cầu của Dương Khai.

Làm xong những điều này, Dương Khai dặn dò Hạ Ngưng Thường một câu rồi một mình tế ra Phi Thiên Toa, hóa thành một vệt sáng xanh biếc, biến mất trong Cửu Phong.

Một ngày sau, hắn xuất hiện ở Thiên Tiêu Tông.

Trong Khởi Tú Phong, hắn tìm được Phi Vũ sư thúc, đồng thời cũng nhờ nàng dùng lực lượng của Thiên Tiêu Tông chú ý tình báo.

Không trì hoãn gì nhiều, Dương Khai lại rời đi.

Hai ngày sau, ở Long Phượng Phủ.

Trong Long các, Tôn Ngọc thân là Long Hoàng khoanh chân ngồi, tu luyện một cuốn bí điển võ kỹ trân quý nhất của Long Phượng Phủ.

Từ mấy năm trước Tôn Ngọc tiến vào cấm địa Long cốc thành công, mở ra truyền thừa Long Hoàng, y đã là nhân vật khiến toàn bộ Long Phượng Phủ phải chú ý.

Phủ chủ Trần Châu và các vị trưởng lão đều coi y là hy vọng lớn nhất để chấn hưng tông môn, nên cung cấp cho y điều kiện tu luyện tốt nhất và đầy đủ vật tư.

Từ khi y an toàn đi ra khỏi Long cốc đến nay đã là một năm rưỡi, trong khoảng thời gian này tu vi Tôn Ngọc cũng có chút tinh tiến, nhưng lại không thể khiến y hài lòng.

Bởi vì năm đó Tôn Ngọc tiến vào Long cốc, mất đi hai năm khiến tu vi từ Chân Nguyên cảnh tầng bảy tăng lên tới Thần Du cảnh tầng bảy, bước qua cả một cảnh giới lớn.

Nhưng giờ đã một năm rưỡi rồi mà y chỉ mới trưởng thành tới Thần Du cảnh đỉnh phong, thực lực tiến triển chậm rãi tới mức khiến người ta thất vọng.

Nhưng vì y là Long Hoàng, nên phủ chủ và các trưởng lão không nói gì nhiều, chỉ chờ thời khắc y bay vụt lên trời cao.

Chỉ mình Tôn Ngọc hiểu rõ, Long Hoàng chân chính là người khác.

Thời gian hai năm ở trong Long cốc, thực lực y tăng lên nhanh chóng chính là nhờ lời dạy bảo của vị tiền bối kia. Vị tiền bối kia đi được hơn một năm, Tôn Ngọc cần cù tu luyện cũng chỉ đảm bảo cho thực lực của mình tăng trưởng nhanh hơn người bình thường một chút.

Nhưng tốc độ ấy không thể nghi ngờ là đã khiến phủ chủ và sư phụ khá thất vọng.

Hơn nữa mấy ngày này, phủ chủ vẫn thu xếp chuyện tìm Phượng Hậu cho y, Tôn Ngọc chịu không xiết, chỉ có thể vùi đầu vào bế quan.

Chuyện tìm Phượng Hậu cứ dừng lại ở đó.

Đang tĩnh tọa, Tôn Ngọc bỗng tâm sinh báo động, mơ hồ như có một đôi mắt đang chú ý mình, mà khí tức trong phòng cũng không giống lúc trước.

Y chợt mở mắt, quát to:

- Ai?

Trước mặt y, một người cười híp mắt nhìn y, vẻ mặt thân hòa, khen y:

- Tính cảnh giác không tệ, xem ra trưởng thành không ít.
Nghe giọng người này, lại nhìn hình thể và bộ dáng của hắn, Tôn Ngọc vui mừng quá đỗi, vội đứng dậy, hô lên:

- Dương tiền bối?

Dương Khai khẽ gật đầu.

- Sao ngài lại tới đây? Ngài tới lúc nào vậy?

Tôn Ngọc vô cùng kích động, chạy tới trước mặt Dương Khai, hỏi.

- Vừa mới tới.

Dương Khai thuận miệng đáp:

- Nhỏ giọng chút, bên ngoài có hai Siêu Phàm cảnh đang trông coi kìa.

- Vâng.

Tôn Ngọc liếc bên ngoài một cái, không nhịn được rụt cổ lại, cũng giảm tiếng của mình xuống, lại ân cần đưa một chiếc ghế dựa tới:

- Mời Dương tiền bối ngồi.

Khi Dương Khai ngồi xuống rồi, y lại cung kính rót nước cho hắn, sau đó buông thong tay đứng một bên, tươi cười đầy mặt nhìn hắn như đang được gặp người thân thiết nhất với mình.

Dùng thần niệm đảo qua người Tôn Ngọc một vòng, Dương Khai gật đầu:

- Tu vi tiến triển không tệ, đoạn thời gian này khắc khổ tu luyện phải không?

Sắc mặt Tôn Ngọc khổ sở, nói:

- Dương tiền bối chớ giễu cợt ta, chút tiến triển ấy so với người bình thường là rất tốt, nhưng so với kỳ vọng mà phủ chủ và sư phụ gửi gắm vào ta thì kém rất nhiều. Mà ta cũng cảm thấy bất mãn.

- Đừng vội, thực lực phải từ từ lớn lên.

- Dương tiền bối, chừng nào thì ngài mới nói rõ hết thảy với phủ chủ, thời gian này ta áp lực lớn lắm.

Tôn Ngọc nói với vẻ mặt khổ sở.

- Ta hiểu.

Dương Khai gật đầu:

- Nhưng giờ chưa phải lúc.

Đột nhiên từ một đệ tử bình thường biến thành hy vọng của toàn tông môn, có lẽ lúc mới đầu Tôn Ngọc còn có thể mừng thầm không thôi, hưởng thụ cái cảm giác được vạn chúng chú ý. Nhưng sau khi y hiểu được gánh nặng đang đè lên vai mình, y mới cảm nhận được cái gọi là không đúng vị trí thì không bàn chính sự.

Áp lực lớn là chuyện bình thường.

- Qua một đoạn thời gian nữa.

Dương Khai an ủi. Hắn địnhchờ tìm kiếm Tô Nhan về kế thừa truyền thừa Phượng Hậu bên Phượng tổ rồi mới nói rõ việc này với Long Phượng Phủ. Đến lúc đó Long Hoàng và Phượng Hậu cùng xuất hiện, như vậy có lẽ bọn họ sẽ vui mừng tiếp nhận.

- Vậy lần này Dương tiền bối tới là có chuyện gì?

- Quả thật có một chuyện cần ngươi hỗ trợ.

Sắc mặt Dương Khai trở nên nghiêm túc, đem chuyện nhờ vả Vu Kiếp và Phi Vũ sư thúc nói cho Tôn Ngọc.

Tôn Ngọc tất nhiên là không từ chối.

Nửa ngày sau, rất nhiều tinh anh của Long Phượng Phủ dưới sự hiệu lệnh của phủ chủ Trần Châu lên đường đi bốn phương tám hướng.

Dương Khai từ biệt Tôn Ngọc, rời khỏi Long Phượng Phủ, đứng trên Phi Thiên Toa, buông thần niệm ra chú ý động tĩnh bốn phía.

Hắn sử dụng tất cả các mối quan hệ có thể nhờ vả chỉ để có thể mau chóng tìm được tin tức về phía Trung Đô.

Hắn vốn định tới Thủy Thần Điện một chuyến, nhưng ngẫm lại thì lại thôi. Thủy Linh biết lai lịch của hắn, nếu bọn họ thật sự phát hiện cửa vào thông với thế giới Trung Đô thì không cần hắn nói, Thủy Linh cũng sẽ phái người truyền tin tới Cửu Thiên Thánh Địa.

Trong lúc lao đi, Dương Khai buông thần niệm ra ngoài, một khi phát hiện xung quanh có dao động lực hư không nào là sẽ lập tức tới điều tra xem có phải là cửa vào Tiểu huyền giới hay không. Nếu có thì hắn trực tiếp tiến vào trong, xem Tiểu huyền giới đó có phải thổ địa đã sinh ra và nuôi dưỡng mình hay không.

Lần lượt thất vọng, lần lượt vồ hụt khiến lòng hắn nóng như lửa đốt.

Ở Trung Đô Bát đại gia là số một, nhưng so với bên Thông Huyền đại lục này thì lại nhỏ bé không đáng kể. Nếu quả thật có thế lực nào phát hiện ra nơi đó, coi trọng nơi đó, nói không chừng sẽ gây chiến mất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau