VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 871 - Chương 875

Chương 873: Tiểu tử đó quay lại rồi..

- Nếu thật sự có ngày đó... thì cũng là do tiểu tử tự chuốc lấy...

Dương Khai điềm nhiên nhìn Ô Chính, có chút mất kiên nhẫn.

Lão già này hình như khá chống đối hắn, hắn ắt phải thấy khó chịu, hơn nữa lão cũng quá lo chuyện bao đồng.

Trữ Dật trầm ngâm một lúc rồi nói lớn:

- Dương Thánh chủ, Cửu Thiên Thánh Địa ngươi là một tấm kim bài trong các thế lực của loài người chúng ta, đã duy trì sự hưng thình suốt mấy nghìn năm. Lão phu nghe nói, ngày trước khi đối kháng Ma tộc, Cửu Thiên Thánh Địa đã lập không ít công lao hiển hách! Khi đó, uy danh của đại trưởng lão Từ Hối, lão phu cũng có nghe qua. Nay Thánh địa cho ngươi chấp chưởng, lão phu muốn hỏi, tại sao ngươi thân là chủ nhân một tông phái, lại bằng lòng quan hệ với Ma tộc nhân, từ cổ chí kim, người và ma không đội trời chung... Điều này Dương Thánh chủ hiểu chứ?

- Dĩ nhiên là ta hiểu.

Dương Khai khẽ gật đầu.

- Có điều những Ma tộc nhân thủ hạ này của ta đã bị phong ấn trong một Tiểu Huyền Giới mấy nghìn năm. Cách đây mấy năm, ta vô tình bước vào Tiểu Huyền Giới đó, mới phát hiện ra bọn họ, đưa họ ra ngoài. Suốt một thời gian dài như vậy không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, họ đã sớm lãng quên sự thù hận giữa người và ma, điều này mong các vị tiền bối yên tâm, tiểu tử có thể đảm bảo, họ sẽ không làm việc gì gây nguy hại đến loài người.

- Tiểu Huyền Giới?

- Bị phong ấn mấy nghìn năm?

- Chuyện này là thật?

Đám đông bắt đầu nhốn nháo lên, không ít người nhìn Dương Khai đầy ngưỡng mộ, trộm nghĩ sao mình không phải là người tìm ra Tiểu Huyền Giới đó? Nếu là mình, biết đâu có thể thu phục được nhiều thủ hạ mạnh như vậy.

Dương Khai hướng ánh mắt qua Lệ Dung, bà trầm giọng nói:

- Không sai, tộc ta quả thực đã bị phong ấn mấy nghìn năm, mãi tới hai tháng trước mới được nhìn thấy lại ánh mặt trời, hơn nữa bọn ta xin thề dưới danh nghĩa Đại Ma Thần, cả đời này chỉ trung thành với mình Chủ thượng, phục tùng mệnh lệnh của ngài. Oán thù giữa loài người và Ma tộc, bọn ta không muốn quan tâm, cái mà bọn ta cần lúc này chỉ là một nơi cư ngụ mà thôi.

Trữ Dật khẽ động sắc mặt, nhìn xoáy vào Lệ Dung.

Lão biết rõ địa vị của Đại Ma Thần trong tim Ma tộc nhân. Không có Ma tộc nhân nào dám tùy tiện lấy danh nghĩa Đại Ma Thần ra thề thốt cả.

Lệ Dung nghiêm túc như vậy, thành thử Trữ Dật cũng tin vài phần.

- Ở Ma cương cũng có nơi cư ngụ cho các ngươi, đâu nhất thiết phải đến Cửu Thiên Thánh Địa?

Phương Nguyệt Bạch nhíu mày.

- Các ngươi là người của Ma tộc, lý ra nên trở về Ma cương, đó mới là quê hương của các ngươi.

- Không về được đâu.

Dương Khai cười hì hì.

- Tại sao?

- Vì mấy ngày trước, họ đã đại chiến một trận với Ma tướng Tuyết Lỵ, làm ả ma nữ đó mang thương tích bỏ chạy. Nếu quay về Ma cương, há chẳng phải tự chui đầu vào rọ hay sao?

- Ma tướng Tuyết Lỵ?

- Ả bị thương ư?

- Chuyện xảy ra lúc nào vậy?

- Ai đả thương ả?

Lại xôn xao tiếng kêu thất thanh, rất nhiều người rúng động, không dám tin vào tai mình.

Dương Khai nhún vai:

- Họ đã kết oán với Tuyết Lỵ, nên không thể trở về Ma cương... Hơn nữa nói cách khác, họ có thể hạ thủ với một Ma tướng, trong người họ tuy có huyết thống Ma tộc, nhưng cũng là kẻ thù của Ma tộc nhân! Kẻ thù của kẻ thù chính là bằng hữu, không phải sao?

Phương Nguyệt Bạch và Trữ Dật nhìn nhau, khẽ gật đầu.

Trữ Dật nói:

- Nếu chuyện đúng như ngươi nói, vậy thì cũng có thể cho qua được. Tuy lão phu rất muốn tin lời Dương Thánh chủ, nhưng cụ thể như thế nào, vẫn phải điều tra rõ ràng mới biết được.

- Nếu Trữ Dật tiền bối muốn điều tra rõ ràng, ta đề nghị nên đi Thiên Tiêu Tông một chuyến, đêm đó khi đại chiến với Tuyết Lỵ, tổ sư Thiên Tiêu Tông là Sở Lăng Tiêu cũng có mắt, Tuyết Lỵ bị thương cũng là nhờ ông ấy.

- Hóa ra là Sở tiên sinh của Thiên Tiêu Tông!

Trữ Dật sáng rực mắt, chợt hiểu ra, nghiêm nghị gật đầu:

- Thiên Tiêu Tông, lão phu sẽ đến đó!

Dương Khai cười khà khà:

- Nói tóm lại, tuy ta đã tập hợp được không ít Ma tộc nhân làm thủ hạ, nhưng vẫn câu nói đó, họ sẽ không làm bất cứ việc gì gây ngụy hại tới loài người. Nhưng nếu kẻ nào muốn gây rắc rối, thì chớ trách bổn Thánh chủ không khách khí.

Ô Chính hừ lạnh một tiếng, vẻ mặt khó chịu, bụng nghĩ Dương Khai miệng lưỡi ngang ngược, không xem người khác ra gì.

- Như vậy thì chư vị đã hài lòng rồi chứ? Nếu hài lòng thì kính mong chư vị giải tán cho, vất vả chư vị truy đuổi nhiều ngày đến vậy, thật ngại quá. Ừm, không thì chư vị có thể đến Cửu Thiên Thánh Địa ta trò chuyện ít ngày, đã sắp đến nơi rồi.

Trữ Dật nghe thế liền cười gượng lắc đầu:

- Không cần đâu, nghe nói Cửu Thiên Thánh Địa đang bị một vị Đại tôn Yêu tộc chiếm cứ, Dương Thánh chủ hãy nghĩ cách giải quyết phiền toái trước mắt trước đi đã. Có điều, Dương Thánh chủ, lão phu vẫn phải nhiều lời thêm một câu!
- Trữ Dật tiền bối chứ nói...

- Hãy ràng buộc những thuộc hạ Ma tộc của ngươi cho thật chặt, có thể chúng không an phận như ngươi thấy đâu. Nếu một ngày nào đó, chúng gây nên điều ác, sẽ liên lụy đến danh dự của Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi!

- Đa tạ đã nhắc nhở, ta sẽ trông chừng bọn họ thật cẩn thận.

- Ừm.

Trữ Dật khẽ gật đầu, nhìn Dương Khai một cái đầy phức tạp, rồi lại nhìn Lệ Dung mới xoay người rời đi.

Phương Nguyệt Bạch trầm tư một lúc, cũng gật đầu chào Dương Khai, chạy đi theo.

Hai người này vừa đi, trên trăm vị cường nhân loài người cũng lập tức kéo đi hơn phân nửa.

Chỉ có lão già mặt đỏ Ô Chính thì vẫn nhìn chằm chằm Dương Khai và Lệ Dung, thần sắc phẫn uất, không hề nhúc nhích. Những cường nhân loài người vẫn ở lại đa phần là mang vẻ mặt kiêng dè.

Dương Khai biết, người như Trữ Dật và Phương Nguyệt Bạch cũng coi như khá dễ tính, nên sau một lúc nói chuyện, họ cũng chịu rời đi.

Nhưng lão Ô Chính và những người vẫn ở lại này hình như rất thù hận dị tộc, không yên tâm việc để Ma tộc nhân ở lại trên địa bàn loài người.

Cho dù Cửu Thiên Thánh Địa không hề có bất cứ quan hệ gì với họ.

Nói dễ nghe thì họ lòng lo cho thiên hạ, tâm nghĩ về chúng sinh. Nói khó nghe thì là ăn no rỗi hơi lo việc bao đồng.

- Tiểu tử, hy vọng ngươi thật sự có thể trói buộc được bọn chúng, bằng không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Sức một người chẳng làm nên gì, Ô Chính bèn quẳng cho một câu, rồi hậm hực bỏ đi.

Đám người này đi càng lúc càng xa, Dương Khai huơ huơ tay, khẽ cười:

- Chúng ta cũng về thôi.

Lệ Dung theo sát phía sau.

Cách đó không xa, các cường nhân loài người hình như đều có vẻ không cam tâm, một người trong đó nói với Ô Chính:

- Ô tiền bối, cứ để mặc lũ Ma tộc đó ở lại Cửu Thiên Thánh Địa sao? Chúng là một lũ tai họa, sớm muộn gì cũng có chuyện.

- Thế thì phải làm sao? Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa họ đã dung nạp chúng rồi, người ngoài như chúng ta còn có thể nói được gì? Cùng lắm thì sau này không qua lại với Cửu Thiên Thánh Địa, cô lập bọn họ.

Ô Chính hục hặc, tuy đa số người ở đây đều chưa từng tiếp xúc với Cửu Thiên Thánh Địa, lão nghiến răng nói:

- Trữ Dật và Phương Nguyệt Bạch đều không muốn nhúng tay vào, chẳng lẽ các ngươi còn chưa nhìn ra?

- Trữ tiền bối và Phương tiền bối chỉ lo thân mình, âu cũng có thể thông cảm. Có điều Ô tiền bối khác hẳn bọn họ. Nếu muốn đối phó với bọn Ma tộc đó, tại hạ đây có một thượng sách, chắc sẽ có chút tác dụng.

Một tên cười quái đản.

- Ồ?

Ô Chính nhướn mày. - Nói nghe xem nào!

- Sở dĩ Trữ tiền bối và Phương tiền bối không muốn nhúng tay, là vì bọn chúng chưa gây ra rắc rối nào cả. Nhưng với tính của Ma tộc nhân, sớm muộn gì cũng sẽ gây chuyện. So với việc chờ đợi, chi bằng chúng ta hãy giúp chúng một tay. Chỉ cần chúng dám giết người, đả thương con người, tại hạ nghĩ các cường nhân của tộc người sẽ không thể ngồi yên được nữa, đúng không ạ? Đến lúc đó, không chỉ Trữ tiền bối và Phương tiền bối sẽ ra mặt xử lý, mà sẽ kéo theo nhiều cao nhân tiền bối mạnh hơn nữa nhập cuộc!

Hai mắt Ô Chính sáng rực, thầm nghĩ y nói rất có lý, liền thúc giục:

- Nói kỹ hơn xem.

Người nọ hớn hở nói:

- Người căm thù Ma tộc trong thiên hạ này đầy rẫy, chỉ cần chúng ta phát tán tin có Ma tộc nhân đang ở đây, còn sợ gì không có ai tới gây chuyện với chúng? Một hai lần thì chắc chúng có thể nhẫn nhịn, tên tiểu tử họ Dương đó cũng có thể quản thúc. Nhưng nếu quá nhiều lần, chắc chắn chúng sẽ điên tiết lên mà đả thương người khác, một khi chúng làm vậy... hê hê!

Lại có người chen vào:

- Phải rồi, phía Cửu Thiên Thánh Địa hình như đang có rất nhiều yêu thú quý hiếm. Da, lông, máu, nội đan và cả răng, móng vuốt của chúng đều là những thứ thích hợp để luyện khí... Tại hạ nghĩ, nhất định sẽ có người hứng thú với chuyện này.

Ô Chính nhướn mày, liếc mắt nhìn hai tên vừa nói, cười nham hiểm:

- Gian xảo lắm!

- Ô tiền bối khen nhầm rồi.

Hai tên này cười ngượng ngùng.

- Vậy hãy mau truyền tin này ra ngoài đi, không cần phải phóng đại, cứ nói đúng sự thật là được. Chỉ có điều hãy che giấu tu vi và số lượng cường giả bên đó, tránh làm người ta sợ hãi, không dám đến đây.

Ô Chính cười khẩy.

- Ô tiền bối nhìn xa trông rộng!

...

Trở lại nơi tộc Cổ Ma tạm dừng chân, đám người Hàn Phi và Hoa Mặc lập tức xúm lại hỏi han tình hình.

- Một lũ nhàm chán, đừng có lo lắm chuyện thế!

Lệ Dung lãnh đạm nói, lại nhìn sang Dương Khai hỏi:

- Có điều Chúa thượng, Đại tôn Yêu tộc hình như đang ở bên đó, ngài định xử lý thế nào? Mỗi một Đại tôn của Yêu tộc đều đâu dễ đối phó.

- Ừm, các ngươi tiếp tục chờ ta ở đây đi, ta còn phải qua đó nói chuyện với Đại tôn mới được.

Dương Khai nhíu mày.

Thỉnh thần thì dễ, tiễn thần thì khó. Lần trước bất đắc dĩ kéo Đại tôn Yêu tộc tới đây, lần này chẳng biết có thể thuận lợi đuổi y đi hay không.

Nếu không thuận lợi, có khả năng còn phải trở mặt.

Tuy với lực lượng hiện đang nắm giữ trong tay, hắn không phải e sợ phe Yêu tộc, nhưng nếu xảy ra xung đột thì cũng chẳng dễ thu dọn cục diện, dù gì thì sau này đôi bên vẫn là láng giềng, khu rừng Thú Hải còn ở ngay gần đó nữa cơ mà.

Nghỉ ngơi một lúc, Dương Khai tiếp tục dẫn theo Lệ Dung tiến về Cửu Thiên Thánh Địa.

Nửa ngày sau, trong một tòa cung điện thuộc Cửu Thiên Thánh Địa, Đại tôn Yêu tộc đang nhắm mắt cảm nhận thiên đạo, bỗng mở bừng mắt ra, tập trung nhìn về một phía.

Cặp mắt sâu xa tựa những vì sao ngút ngàn như có thể xuyên thấu qua mọi vật cản, nhìn thấy Dương Khai và Lệ Dung ngay tức khắc.

Đang đi, Dương Khai bỗng dừng bước nhếch miệng cười, nhìn vào hư không.

Lệ Dung thì nghiêm mặt, mắt dính chặt vào khoảng không gian đó, ma nguyên nội thể âm thầm khởi động.

Mãi một lúc sau, Đại tôn trấn thủ trong đại điện mới thu hồi thần niệm, chậm rãi lắc đầu.

- Đại tôn, xảy ra chuyện gì sao?

Ở một bên đại điện, Thái Điệp hồ nghi hỏi.

- Tiểu tử thối đó quay lại rồi.

Đại tôn bật cười.

- Xem ra hắn muốn đòi lại Cửu Thiên Thánh Địa.

Thái Điệp nhíu mày:

- Ý ngài là... Dương Khai?

- Ngoài hắn ra còn có thể là ai?

Đại tôn khẽ gật đầu.

Chương 874: Thương nghị thỏa đáng..

- Chưa gì đã quay lại rồi sao? Mới chưa đầy ba năm mà.

Thái Điệp nhíu mày.

- Nơi này linh khí nồng hơn khu rừng Thú Hải rất nhiều, có linh đan, tinh thạch, chúng ta ở đây mấy năm đã mạnh lên rất nhiều. Đại tôn, thuộc hạ không muốn đi.

Đại tôn cười nhìn nàng:

- Vậy ngươi muốn thế nào? Bổn tọa đã giao ước với hắn rồi, chỉ thay hắn trông coi Cửu Thiên Thánh Địa, chứ không hề bá chiếm nơi này. Nay hắn đã quay lại, châu tất phải về hợp phố. Hơn nữa, ít nhiều gì hắn cũng có thể coi là có ơn với Yêu tộc ta. Nếu không có hắn, vấn đề Hóa Sinh Trì cũng chẳng được giải quyết.

- Không còn cách nào khác sao?

- Có thể giở trò!

Đại tôn cười ha hả, hình như đang nói đùa, xua tay nói:

- Ngươi đi nghênh tiếp đi.

Thái Điệp cúi đầu đáp một tiếng, rồi thoắt cái đã biến mất.

Dương Khai dẫn Lệ Dung đến bên ngoài một ngọn núi thuộc Cửu phong, ngay lập tức liền có một bóng người vạm vỡ từ trên trời nhảy xuống, khiến mặt đất rung chuyển, tự dưng quát lớn:

- Kẻ nào tới lãnh địa của Yêu tộc ta? Biết điều thì cút ngay, bằng không chớ trách ông đây không khách khí.

Vừa nói, vừa lắc lư đầu, uy phong bát diện, mắt hổ trừng trừng, sửng cồ lên nhìn Dương Khai và Lệ Dung, song ngay sau đó, vẻ mặt tên cường nhân Yêu tộc này lại chuyển thành thảng thốt, kinh ngạc.

- Lãnh địa của Yêu tộc?

Dương Khai cũng bật cười.

- Cuồng huynh, câu này sai rồi. Nơi này là Cửu Thiên Thánh Địa của ta cơ mà, trở thành lãnh địa của Yêu tộc các huynh từ lúc nào vậy?

- Dương Khai?

Cuồng Sư vừa gào lên vừa xốc tới. Lệ Dung liền cảnh giác, đến khi thấy Dương Khai không có chỉ thị gì, thì chỉ đề phòng nhìn tên hoang dã tóc tai bờm xờm trước mắt này, không nóng vội động thủ.

Đến gần, Cuồng Sư cười lớn:

- Ha ha, ta nói, không biết là tên đui mù nào, thì ra là ngươi, sao đến mà không chào hỏi gì trước vậy?

- Chẳng phải đang chào hỏi rồi còn gì? Mấy năm không gặp, Cuồng huynh hình như mạnh lên không ít nhỉ.

- Nhờ phúc, nhờ phúc thôi!

Cuồng Sư không giấu được vui mừng.

- Cũng nhờ những tinh thạch khai thác được từ chỗ ngươi, cả đan dược do đám luyện đan sư đó luyện chế nữa, không thì ta cũng chẳng tiến bộ thế được... Có điều nếu so với ngươi, hình như cũng chẳng là cái đinh gì, sao ngươi lại ngang bằng với ta rồi?

Lần trước khi gặp Dương Khai, hắn còn kém y một bậc, nay gặp lại, cả hai đã cùng một tu vi Siêu Phàm tam tầng cảnh rồi.

Cuồng Sư vốn tưởng mình tiến bộ thế là nhanh lắm rồi, nhưng giờ so với Dương Khai, y không khỏi ngưỡng mộ.

- Ta nói, huynh đệ này, ngươi trở về sớm như vậy, chắc không phải là để đòi lại nơi này chứ?

Cuồng Sư mếu mặt hỏi.

- Đúng vậy, cho các ngươi dùng hai ba năm đã đủ lâu rồi. Tinh thạch hay các thứ khác, các ngươi cũng khai thác không ít rồi đúng không?

- Mới hai ba năm mà...

Cuồng Sư không hài lòng thấy rõ.

- Thôi bỏ đi, dù sao việc này cũng đâu đến lượt ta lao tâm, ngươi định đi gặp Đại tôn phải không? Giờ chắc Đại tôn đang ở trong tòa đại điện thuộc ngọn núi trung gian. Để ta đưa ngươi đi, Thái Điệp đại nhân phái ta đến đây trông coi sơn môn, hề hề.

- Không cần đâu, đã có người đến nghênh đón rồi.

Dương Khai cười hì hì, trông về khí sắc bảy màu đang đến gần từ tít đằng xa.

Một lts sau, Thái Điệp vỗ cánh bay đến trước mặt Dương Khai.

Chỉ thản nhiên nhìn Dương Khai một cái rồi chuyển ánh mắt sang Lệ Dung.

Đều là cường nhân Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, Thái Điệp cảm nhận được một áp lực từ phía Lệ Dung. Cảm giác này rất khó hiểu, khiến nàng bỗng dưng nảy ra ý muốn phân cao thấp với đối phương.

- Thái Điệp cô nương!

Dương Khai mỉm cười chắp tay.

Lúc này Thái Điệp mới thu hồi ánh mắt, nhìn Dương Khai:

- Ngươi đến đây làm gì?

Dương Khai nghe vậy ngạc nhiên, cười nhạt:

- Tất nhiên là đi gặp Đại tôn, đề nghị hắn thực hiện giao ước ngày trước.

Thái Điệp nhíu mày, chầm giọng nói:

- Nếu là về Cửu phong này... để tộc ta sử dụng thêm vài năm nữa được không?

- Thế thì không ổn đâu.

Dương Khai tỏ ra bất lực, khẽ lắc đầu:

- Người của ta vẫn đang chờ được đến đây sống mà.

- Chỉ vài năm thôi... vài năm nữa, bọn ta nhất định sẽ rút khỏi đây!

Dương Khai có vẻ không hài lòng, chau mày nói:

- Đây là ý của Đại tôn hay ý của ngươi?

- Đại tôn không phải là người nói không giữ lời, là ý của ta! Nếu ngươi đồng ý, ta có sẽ đồng ý vài điều kiện có lợi cho ngươi.
- Nếu ta không đồng ý thì sao?

- Ta sẽ khiến ngươi phải đồng ý!

Thái Điệp bướng bỉnh nhìn Dương Khai.

Dương Khai thở dài, bực mình nói:

- Ta chẳng buồn nói với ngươi nữa! Lệ Dung, chặn cô ta hộ ta!

- Vâng!

Lệ Dung đáp, rồi lao đến trước mặt Thái Điệp.

Thái Điệp lại chẳng để ý đến bà, tay vung lên, hào quang bảy sắc trùm về phía Dương Khai, hào quang đó ẩn chứa năng lượng không tưởng, trong nháy mắt đã bọc kín Dương Khai, như muốn tròi chặt lấy hắn.

Nhưng ngay sau đó, Thái Điệp liền lộ vẻ kinh ngạc. Vì ngay khoảnh khắc đó, nàng đã để mất tung tích Dương Khai, hào quang bảy màu kia truyền đến một luồng sóng năng lượng kỳ lạ. Dương Khai biến mất như ma quỷ, đến khi cảm ứng được, thì khí tức của hắn đã ở một ngọn núi cách đây mười mấy dặm rồi.

Thái Điệp ngỡ ngàng, không kịp tìm hiểu xem rốt cuộc Dương Khai đã sử dụng thủ đoạn gì mà thoát được Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh như mình, thì đòn tấn công của Lệ Dung đã quét tới, nàng không thể không cảnh giác chống đỡ.

Trước đại điện, Dương Khai vụt hiện thân, đi thẳng về phía trước.

Rảo bước tiến vào đại điện, hắn liền thấy Đại tôn Yêu tộc đang mỉm cười nhìn mình.

- Đại tôn, đã lâu không gặp.

Dương Khai vừa chào hỏi, vừa đi về phía y.

Đại tôn lắc đầu:

- Cũng chẳng bao lâu cả. Cảm giác cứ như vừa mới hôm qua vậy.

- Lời này của Đại tôn có hơi thiếu trách nhiệm rồi. Ngày hôm qua nhoáng một cái thì đã gần ba năm, ta đến lấy lại địa bàn thuộc về ta.

Dương Khai phản bác.

- Khỏi phải lo lắng việc ta sẽ ở lại đây.

Đại tôn bật cười.

- Thái Điệp tự ý ra tay với ngươi, ta sẽ giáo huấn cô ta. Có điều ngươi dẫn theo ai đến vậy, sao ta cứ có cảm giác khí tức hơi quái dị?

- Quái dị ở chỗ nào?

- Khác với ngươi, tu vi rõ ràng vừa nhìn là tỏ tường, nhưng nếu nhập chiến thì lại là chuyện khác, hình như có thể chiến đấu vượt cấp!

Đại tôn trầm giọng nói.

- Ha ha, Đại tôn nghĩ nhiều rồi.

Dương Khai lắc đầu, không tiếp tục thảo luận về đề tài này.

- Được rồi, cho ta nửa tháng, ta sẽ lệnh tộc nhân rút khỏi nơi này.

Đại tôn lại nghiêm mặt.

- Hy vọng qua sau khi kết thúc việc này, chúng ta vẫn có thể giao hảo.

- Tất nhiên rồi. Ta còn hy vọng có thể kiếm được rất nhiều dược liệu khó tìm từ chỗ các ngươi nữa là. Cứ như hồi cựu Thánh chủ còn tại thế, mỗi bên cứ lấy thứ mình muốn, được không?

- Thế là tốt nhất! Đại tôn gật đầu hài lòng.

Dương Khai cũng rất hài lòng, hắn những tưởng chuyến này sẽ hơi khó khăn, không ngờ Đại tôn lại dễ thỏa thuận như vậy, xem ra y quả thực là một người đáng tin.

Giao thiệp với người như vậy, Dương Khai cũng tương đối yên tâm.

Nói chuyện thêm một hồi, Đại tôn chợt bảo:

- Có điều tiểu tử này, có một chuyện ta không hiểu lắm, có thể giải thích rõ được không?

- Chuyện gì?

- Tại sao ta lại cảm giác có mùi yêu khí trên người ngươi? Tuy rất nhạt, rất yếu, nhưng quả thực có dấu vết yêu khí... Hơn nữa, yêu khí này hình như không hề bình thường, là yêu khí thuộc về huyết thống cực kỳ cao quý, hơi giống với khí tức của bổn tọa!

Dương Khai giật mình, bụng nghĩ thứ mà Đại tôn cảm giác được nhất định là khí tức của Long Hoàng.

Bản thể của Đại tôn là Xích Viêm Lôi Long, quả thật có chút quan hệ với Chân Long.

Không hổ xuất thân yêu thú, khứu giác thật nhạy bén.

- Lần trước gặp ngươi, ngươi chưa có thứ khí tức này, mấy năm qua ngươi đã gặp những chuyện gì rồi?

Đại tôn nhìn xoáy vào Dương Khai, nghiêm nghị hỏi.

- Cũng không có chuyện gì cả, chỉ hành tẩu tứ phía thôi.

Đại tôn phì cười, biết Dương Khai không muốn nói nhiều, nên cũng chẳng bắt ép.

Sau khi hẹn sẵn thời gian với Đại tôn, Dương Khai liền rời đi. Chỉ đợi nửa tháng nữa, hắn sẽ quay lại nhận Cửu Thiên Thánh Địa.

Đợi đến khi ra ngoài Cửu phong, Lệ Dung và Thái Điệp vẫn còn đang đại chiến trên trời.

Tuy không phải tử chiến, nhưng hai cường nhân cùng tu vi này vẫn đánh đến mức long trời lở đất.

Sóng chiến đấu kéo theo rất nhiều cường nhân Yêu tộc chen nhau xem bên dưới, Cuồng Sư còn xem đến say mê, không chớp mắt.

- Ai lợi hại hơn?

Dương Khai đến gần, ngước lên nhìn.

- Nữ nhân ngươi dẫn đến lợi hại hơn một chút! Hình như bà ta còn chưa xuất toàn lực, Thái Điệp đại nhân đã bị ép tới mức luống cuống rồi.

Cuồng Sư phấn chấn bình luận, cười hề hề:

- Mỹ nữ đánh nhau, đúng là quá đã, y phục của Thái Điệp đại nhân đều rách cả rồi, xem mà thỏa nguyện.

- Cẩn thận câu này mà để Thái Điệp nghe được, cô ta cắt lưỡi ngươi bây giờ!

Dương Khai đe dọa.

- Đâu đến mức đó chứ?

Cuồng Sư giật thót mình, hoảng hốt:

- Ta nói nhỏ lắm mà, ngài ấy không nghe thấy đâu.

- Tai vách mạch rừng mà...

Dương Khai cười nhìn một bên.

Cuồng Sư quay đầu nhìn theo ánh mắt hắn, thấy ngay Miêu Nương đang dựng thẳng hai tai, nghe lén cuộc đối thoại bên ngày.

Nhận ra đã bị phát hiện, Miêu Nương cười hì hì, giơ một tay về phía Cuồng Sư:

- Muốn ta không nói cho Thái Điệp đại nhân cũng được, giao hết tinh thạch của ngươi ra cho ta.

- Tiểu cô cô ơi, ta chỉ còn mười viên tinh thạch thôi.

Cuồng Sư mếu máo, nài nỉ:

- Người đại nhân đại lượng, xem như chưa nghe thấy gì là được rồi, ân tình này Cuồng Sư sẽ ghi nhớ suốt đời.

- Ta mặc kệ, dù sao thì ngươi có bao nhiêu cứ đưa ta bấy nhiêu là được.

Dương Khai mỉm cười lắc đầu, không để ý bọn họ nữa, hét vọng lên trời:

- Lệ Dung, đi thôi.

Nghe thấy Dương Khai gọi, Lệ Dung lập tức lùi lại, thản nhiên nhìn Thái Điệp một cái rồi phi thân xuống cạnh Dương Khai, theo hắn rời đi.

Đứng giữa không trung, Thái Điệp thở dốc từ hồi, ngực nhấp nhô lên xuống, trong lòng vẫn còn khiếp sợ.

Nàng không ngờ, đều có tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, mà đối phương lại lợi hại hơn hẳn mình, đánh lâu đến vậy, nàng hoàn toàn bị áp chế, không thắng thế được lấy một lần.

Còn đối phương thì lại thản nhiên như không.

“Nữ nhân này... thật lợi hại!”

Thái Điệp vừa khâm phục, vừa không cam lòng.

Nhưng nàng cũng chẳng đuổi theo, mắt nhìn Dương Khai và nữ nhân đó đi khỏi, trầm ngâm một lúc rồi tung người bay về đại điện.

Xem bộ dạng Dương Khai, hình như đã thương nghị thỏa đáng với Đại tôn rồi. Thái Điệp tuy không muốn buông bỏ Cửu Thiên Thánh Địa như vậy, nhưng cũng không dám làm trái ý Đại tôn. Nếu Đại tôn hạ lệnh, bất cứ việc gì nàng cũng sẽ làm theo.

Chương 875: Bừng bừng sức sống.

- Chúa thượng, chuyện đã ổn thỏa rồi ạ?

Trên đường về, Lệ Dung khẽ hỏi.

- Ừ, Đại tôn cũng khá dễ nói chuyện, bằng lòng thực hiện giao ước ngày trước.

Dương Khai gật đầu.

- Vậy là tốt rồi!

Lệ Dung xem ra cũng nhẹ lòng hẳn, bám theo sát sau lưng Dương Khai, khẽ mấp máy môi, hình như định nói gì đó nhưng rồi lại thôi.

Nhận ra sự lạ thường ở bà, Dương Khai cười:

- Có gì muốn hỏi thì cứ hỏi, không phải gò bó.

Từ sau khi rời khỏi Tiểu Huyền Giới, hắn đã phát hiện, những tộc nhân Cổ Ma này đã thay đổi thái độ với hắn, nghe lời hơn, lệnh gì làm nấy.

Thái độ của họ vô hình trung đã nâng tầm địa vị của Dương Khai trong tộc Cổ Ma.

Điều này khiến Dương Khai không quen cho lắm.

- Thuộc hạ chỉ đang nghĩ, liệu có phải tộc của thuộc hạ đã mang đến không ít phiền toái cho Chúa thượng!

Lệ Dung cười áy náy.

- Mối thù giữa người và ma quá sâu đậm. Bọn thuộc hạ theo ngài, nhất định sẽ kéo đến những rắc rối không đáng có. Những cường nhân loài người bám theo chúng ta đó chính là minh chứng rõ ràng nhất. Hôm nay nếu thật sự giao chiến với họ, tạm không luận thắng bại, Chúa thượng nhất định sẽ làm mục tiêu công kích của thế nhân...

- Đó là cái giá phải trả khi muốn nắm giữ lực lượng như các ngươi. Ngươi không cần phải nghĩ nhiều.

Dương Khai lắc đầu.

- Hơn nữa, ta cũng không quan tâm người khác nghĩ gì về ta. Ai hữu dụng thì là bằng hữu của ta. Ai gây bất lợi cho ta, thì là kẻ thù. Nói đơn giản, chuyện thù hận giữa hai tộc người và ma có liên quan gì tới ta.

Lệ Dung sáng rực hai mắt, thầm kinh ngạc vì quan điểm của Dương Khai lại thoáng như vậy.

Kể cả tộc Cổ Ma bọn họ, đã bị phong ấn mấy nghìn năm trong Tiểu Huyền Giới, cũng có ý nghĩ đã ăn sâu bén rễ rằng phải bài xích dị tộc, không phải đồng loại, tâm tất dị, con mắt nhìn đồng loại và dị tộc tất sẽ không giống nhau.

Nhưng với Dương Khai, thì lại không có bao nhiêu khái niệm về chủng tộc.

Hắn đón nhận tộc Cổ Ma, còn giao thiệp với Đại tôn Yêu tộc, xưng huynh đệ với gã cường nhân Yêu tộc đó... Như thể không chút kiêng kỵ, điều này khiến Lệ Dung luôn lấy làm ngạc nhiên.

- Xin Chúa thượng yên tâm, đợi sau khi tất cả đã yên ổn, thuộc hạ và các thống lĩnh khác nhất định sẽ ràng buộc tộc nhân, không cho họ phát sinh xung đột với người của Cửu Thiên Thánh Địa, cũng sẽ không gây ra bất cứ chuyện gì khiến Chúa thượng khó xử.

Lệ Dung hứa.

- Cũng chẳng cần phải cố sức thế đâu, với ta mà nói, các ngươi là người của ta, người ở Cửu Thiên Thánh Địa cũng vậy, chén nước này ta sẽ giữ cho thật vững.

- Đa tạ Chúa thượng.

Lệ Dung cảm kích.

Dương Khai chưa từng có bất cứ thành kiến gì với họ vì mình xuất thân là con người. Lệ Dung thầm cảm thấy tộc Cổ Ma đã quy thuận về một chủ nhân tốt.

Lại trở về mơi dừng chân của tộc Cổ Ma, Dương Khai thông báo việc nửa tháng sau mới có thể tiếp nhận Cửu Thiên Thánh Địa cho mấy vị thống lĩnh, để họ sắp xếp cho tộc nhân tạm nán lại đây nửa tháng, đợi đến thời hạn thì chuẩn bị vào Cửu phong.

Chư vị thống lĩnh nhận lệnh, lần lượt đi thực hiện.

Sống ở đây nửa tháng cũng chẳng thành vấn đề, tộc Cổ Ma mới vừa trở lại nhân gian không lâu, bất cứ nơi nào họ cũng đều thấy mới mẻ và tò mò, vừa hay mượn cơ hội này làm quen môi trường xung quanh luôn một thể.

Dù sao thì sau này có thể sẽ sống lâu dài trong Cửu phong.

Tộc nhân Cổ Ma được phái ra ngoài theo nhiều nhóm, tìm hiểu tình hình xung quanh.

Những người ở lại bắt đầu dựng nhà, kiếm thức ăn, bận đến tối mắt tối mũi.

Một bầu không khí bừng bừng sức sống.

Một hồi tiếng bước chân khe khẽ vọng lại từ một phía, Dương Khai đang ngồi dưới bóng râm nhìn lên, thấy Vu Kiếp thân trùm hắc bào sải bước đi về phía này.

Đến gần, Vu Kiếp khẽ gật đầu:

- Thánh chủ đại nhân!

- Đệ tử U Minh Tông các ngươi đâu rồi?

Dương Khai hỏi, vừa rồi hình như hắn không nhìn thấy người của U Minh Tông.

- Ta đã bảo phó tông chủ đưa họ về trước rồi. Ừm, lát nữa họ sẽ mang chút vật tư đến đây.

- Vất vả rồi.

- Thánh chủ đại nhân khách khí quá.

Vu Kiếp cười. - Sau này chúng ta đã là láng giềng rồi, chuyện nhỏ nhặt thế này không đáng kể.

Dừng một chút, Vu Kiếp lại hỏi:

- Thánh chủ đại nhân chuẩn bị xử lý chuyện Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện như thế nào đây?

- Ngươi nghĩ sao?

Dương Khai hỏi ngược lại.

Vu Kiếp trầm ngâm một lát, nghiêm túc nói:

- Bọn người Trương Ngạo, Tào Quản đã chết ở Tuyết Sơn, cường nhân Siêu Phàm Cảnh, Nhập Thánh Cảnh của hai thế lực này bị tổn thất nghiêm trọng, nhưng môn hạ chúng vẫn còn vài đệ tử, mỗi một tông môn nhân số đều không ít, tầm ba đến bốn nghìn người. Ba bốn nghìn người này không có bao nhiêu là cao thủ, nhưng đều là căn cơ của tông môn.

- Giết hết...

Vu Kiếp giật thót tim, mặt trắng bệch.

Dương Khai cười rồi nói tiếp:

- Cũng chẳng khả quan, nếu đuổi đi thì không ổn. Khó đảm bảo chúng sẽ không lai vãng, phá hoại ở quanh đây.

- Thánh chủ đại nhân nói phải.

Vu Kiếp gật đầu đồng ý.

- Hơn nữa, hiện tại chắc chắn chúng vẫn chưa biết việc bọn Trương Ngạo, Tào Quản đã vong mạng. Nếu chúng mà biết, tất sẽ sinh nội loạn. Đến lúc đó, cục diện sẽ vô cùng rối rắm, không cách nào ổn định được.

- Nói rõ ý của ngươi ra đi!

Dương Khai nhìn lão.

- Ý của tại hạ là thu nạp! Hai tông môn, nhiều đệ tử đến vậy, trong đó hẳn sẽ có vài người tư chất xuất sắc, tương lai có thể trở thành cao thủ một phương, nếu bồi dưỡng, cũng có thể làm trụ cột vững vàng cho ta.

- Thu nạp... thì cũng được. Việc này ngươi tự quyết đi.

Dương Khai phất tay.

Vu Kiếp ngạc nhiên:

- Thánh chủ đại nhân không ra mặt sao?

- Ta không có hứng thú với bọn người đó, vả lại hiện giờ ta đang gánh cả một đám Ma tộc nhân trên vai, cũng không tiện ra mặt.

Dương Khai cười ha hả, nói đầy ngụ ý:

- Vu tông chủ có thể nhân cơ hội này, khuếch trương sức mạnh của U Minh Tông đấy. Ai không thu nạp được thì đuổi đi! Phá Huyền Phủ, Chiến Hồn Điện cũng là những thế lực rất khá, nộ bộ nhất định là có không ít của dự trữ.
Vu Kiếp khẽ động thàn sắc, ngẫm một lúc liền hưng phấn chắp tay:

- Đa tạ Thánh chủ đại nhân đã tác thành!

Ba thế lực lân cận Cửu Thiên Thánh Địa, xưa nay luôn tồn tại dựa vào Cửu Thiên Thánh Địa, trong đó Phá Huyền Phủ là sức mạnh hùng hậu nhất, Trương Ngạo cũng có tu vi những Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, tiếp đó là Chiến Hồn Điện, còn U Minh Tông đứng cuối cùng.

Nay Vu Kiếp có được cơ hội nghìn năm có một như vậy, sao có thể không hưng phấn?

Trong hai tông môn này đã không còn cường nhân có thể đối kháng với lão nữa, thân là chủ nhân một tông môn, nếu đến việc này mà còn không làm được, thì thật uổng phí cho lão đã tu luyện đến Nhập Thánh Cảnh.

Vu Kiếp như đã nhìn thấy cảnh U Minh Tông của mình thu nạp được những của ngon béo bỏ từ hai thế lực kia và lớn mạnh lên.

Hưng phấn có thừa, lại có phần bùi ngùi thổn thức.

Nếu không phải Trương Ngạo và Tào Quản tự tạo nghiệt, làm gì có lúc cho Vu Kiếp lão ra mặt? Lão thầm nhủ theo phe Dương Khai quả nhiên tiền đồ rộng mở, đấy là mới chưa được bao lâu, hơn nữa lão còn chưa góp được mấy phần sức lực, đã có một cơ hội to lớn thế này bày ngay trước mắt rồi.

Kích động, Vu Kiếp liền tỏ ý muốn lập tức về tông môn lo liệu việc này, thuận tiện mời Dương Khai theo lão tới U Minh Tông hàn huyên vài ngày.

Dù gì thì phải đợi ở đây cả nửa tháng, lão ắt phải mượn cơ hội này để thắt chặt quan hệ với Dương Khai.

Dương Khai khéo léo từ chối lời mời của lão.

- U Minh Tông các ngươi cách nơi này cũng mấy trăm dặm, đợi khi nào ta muốn đi rồi hẵng nói vậy, bây giờ thì thôi khỏi đi.

Dương Khai nhìn các tộc nhân Cổ Ma đang bận rộn xung quanh, cảm thấy hiện giờ rời đi không phải là một lựa chọn sáng suốt.

Vu Kiếp cũng không cố ép, cáo lỗi một tiếng rồi rời đi.

Một ngày sau.

Đệ tử U Minh Tông quay lại, mang theo một lượng lớn vật dụng sinh hoạt, đủ để hơn một nghìn người sống tại đây trong nửa tháng.

Đám người Lệ Dung tỏ ra rất vừa lòng với Vu Kiếp.

Từng túp lều mọc lên giữa khu rừng, các tộc nhân Cổ Ma tụm ba tụm bảy sống trong đó với lòng đầy hiếu kỳ, ngày nào cũng đều bận rộn vô cùng.

Trong túp lều lớn nhất, Dương Khai ngồi khoanh chân trên tấm thảm nhung dày, tâm thần chìm vào thức hải, bắt đầu luyện hóa năng lượng thần hồn thuộc về Trương Ngạo.

Hai tháng trước, sau khi Trương Ngạo chết, Diệt Thế Ma Nhãn đã hút lấy năng lượng thần hồn của lão, Dương Khai đã đưa nó vào một góc đặc biệt.

Dương Khai chủ yếu muốn lục lọi ký ức của lão, xem thử chuyện về bí mật Tinh Không lão nói trước khi chết.

Không sử dụng Diệt Thế Ma Nhãn thanh tẩy năng lượng này, Dương Khai chỉ dùng tâm thần lôi kéo nó một cách cẩn trọng, khám phá từng chút một.

Một người sau khi chết, sẽ để lại năng lượng thần hồn chứa mọi việc từng trải trong cuộc đời và tất cả mọi xúc cảm của người này. Nếu bỏ mặc, chẳng bao lâu nó sẽ tan biến khỏi thế gian này.

Đương nhiên, cũng có những cường nhân thần hồn rất vững chắc, có thể duy trì được một thời gian dài, đến khi tìm được thân xác thích hợp sẽ đoạt xác.

Năng lượng thần hồn như vậy vừa phức tạp vừa nguy hiểm. Kể cả cao thủ chuyên tu luyện lực thần thức, cũng không dám dại dột dòm ngó suy nghĩ của người khác. Vì một khi bất cẩn, sẽ ảnh hưởng đến bản tính và ký ức của chính mình, chưa biết chừng, đến tư duy cũng sẽ bị rối loạn.

Dương Khai có lửa thần thức mới dám làm vậy.

Hắn cũng không thể không cẩn thận, trong lúc dò la, không để ký ức và tư duy của Trương Ngạo ảnh hưởng đến mình, một khi phát hiện có dấu hiệu như vậy, liền lập tức bóp chết nguy cơ ngay.

Từng cảnh tượng lướt qua trước mắt Dương Khai, tất cả đều là những sự việc mà Trương Ngạo đã trải qua lúc sinh tiền.

Những cảnh tượng này đứt quãng, không nối tiếp, Dương Khai chỉ xem như cưỡi ngựa xem qua, không quan tâm lắm.

Lực thần thức tiêu hao rất nhanh, cơ hồ cứ hai canh giờ, Dương Khai phải nghỉ ngơi một lúc.

Đợi đến khi khôi phục hoàn toàn rồi tiếp tục điều tra.

Mãi năm ngày sau, Dương Khai mới xem được một cảnh có liên quan tới bí mật Tinh Không từ khí ức tán loạn và vô dụng đó.

Loáng thoáng có thể nhìn thấy một khu rừng đá lởm chởm, từng cây thạch trụ đứng sừng sững trên mặt đất phủ đầy cỏ xanh, Trương Ngạo ở đó, nhặt được không ít kỳ thạch.

Huyết Tinh thạch đó cũng do lão phát hiện ở nơi này mà ra.

Trong tầm mắt, Trương Ngạo như đã sử dụng chiêu thức gì đó, một thông đạo hư không thình lình mở ra, chần chừ một lúc lâu, Trương Ngạo mới chui vào trong.

Ngay sau đó, lão đã có mặt giữa Tinh Không rộng lớn, xung quanh sao trời lốm đóm, lực hư không khủng khiếp ép vào người, khiến Dương Khai cũng có cảm giác y như vậy.

Đến khi hắn định xem kỹ hơn, thì cảnh tượng này lại đứt quãng một cách khó hiểu.

Ý thức của hắn đã trở về, Dương Khai thở dài, tuy chưa thể biết được khu rừng đó rốt cuộc ở đâu, nhưng hẳn là ở trong Phá Huyền Phủ, chỉ cần dò la một phen là rõ hết.

Thần niệm khẽ động, Diệt Thế Ma Nhãn mở to, một tia kim quang bắn xuống, năng lượng thần hồn của Trương Ngạo bị thanh tẩy hoàn toàn.

Chương 876: Ta biết bà ta là ai.

Sau khi điều tra rõ ký ức của Trương Ngạo về bí mật Tinh Không, Dương Khai liền trực tiếp luyện hóa năng lượng thần hồn của lão.

Chiếm lấy cảm ngộ và hiểu biết của lão về thiên đạo võ đạo.

Tu vi tâm tính của bản thân hắn tăng lên được chút đỉnh, không rõ rệt cho lắm.

Công lực càng cao, những gì thu được khi luyện hóa năng lượng thần hồn của một người đã chết lại càng ít đi. Có điều nếu dùng cách này, Dương Khai chẳng bao giờ phải lo lắng việc gặp chướng ngại trên con đường tu luyện. Chỉ cần giết những võ giả đẳng cấp cao vào lúc thích hợp, đoạt lấy cảm ngộ của họ, Dương Khai đã có thể xuôi chèo mát mái tu luyện tiếp với tiền đề là sức mạnh thể xác phải theo kịp.

Với tu vi tâm tính hiện tại của Dương Khai, trước khi chạm đến Nhập Thánh tam tầng cảnh, sẽ chẳng có bất cứ trở ngại nào.

Thu liễm tâm thần, Dương Khai từ từ đứng dậy, định chuẩn bị ra ngoài thì thình lình, tiếng quát của Hàn Phi vọng lại cách đó không xa:

- Ai đó?

Ngay sau đấy, một luồng hàn khí lạnh thấu xương tràn đến, văng vẳng bên tai là tiếng vạt áo bay phần phật, hình như Hàn Phi đã đuổi theo.

Dương Khai nhíu mày, ra khỏi căn lều thì nhìn thấy không ít tộc nhân Cổ Ma đang tụ tập một chỗ, chỉ chỉ trỏ trỏ về một hướng.

- Chúa thượng!

Lệ Dung vội chạy đến để bảo vệ an toàn cho Dương Khai. Căn lều của bà ở ngay bên cạnh chỗ Dương Khai, cách chỉ có năm trượng.

- Xảy ra chuyện gì vậy?

Dương Khai hỏi, đồng thời thả thần niệm dò xét phía đó.

- Mấy ngày nay hình như có người rình rập chỗ chúng ta, có điều bọn thuộc hạ chưa thể phát hiện ra đó là ai, hẳn là Hàn Phi thống lĩnh đã phát giác ra gì đó nên mới đuổi theo.

- Đến ngươi cũng không phát hiện ra?

Dương Khai ngạc nhiên.

- Dạ. Bản lĩnh giấu khí tức của người đó rất lợi hại, dường như có thể che giấu bản thân hoàn toàn, như thể không tồn tại vậy.

Lệ Dung nhíu chặt mày.

- Thế thì thú vị thật.

Dương Khai nhếch miệng cười.

- Lệ Dung tuy chỉ là Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, nhưng một khi chiến đấu thì không hề thua kém một Ma tướng. Một kẻ địch đến bà cũng không phát giác ra, rốt cuộc là thần thánh phương nào?

Người có thể làm được điều này ở gần đây, chỉ có Đại tôn Yêu tộc!

Có điều Dương Khai đã thỏa hiệp với y, Đại tôn không thể nào lật lọng được, càng không rảnh rỗi tới mức đi rình mò nơi này.

Đứng một chỗ được một lúc, thì Hàn Phi bay trở về với gương mặt lạnh tanh.

- Đuổi kịp không?

Lệ Dung hỏi.

Hàn Phi lắc đầu:

- Tốc độ rất nhanh, thân pháp cũng rất tinh diệu, thuộc hạ không đuổi kịp!

- Có nhìn rõ trông thế nào không?

Dương Khai hỏi.

- Một nữ nhân.

Hàn Phi chau mày.

- Có điều hơi kỳ quái, y phục của mụ ta hơi rách rưới, tóc rối bời, nhìn như kẻ điên loạn, cũng chẳng nói năng gì. Sau khi bị thuộc hạ phát hiện, mụ vội vã chuồn mất. À phải rồi, thuộc hạ không cảm giác được bất cứ sinh khí nào từ mụ, ngược lại còn có chút... tử khí!

- Tử khí?

Lệ Dung kinh ngạc.

- Đúng vậy, chỉnh là tử khí. Giống hệt khí tức của người chết!

Hàn Phi nghiêm nghị gật đầu.

Dương Khai giật mình, người bỗng dao động, nơi hắn đứng chỉ còn lại một chuỗi tàn ảnh, sau khi dừng lại, hắn hỏi:

- Thân pháp của bà ta có phải như thế này không?

Hàn Phi gật đầu lia lịa:

- Đúng, chính là thân pháp kiểu này, rất kỳ lạ.

- Vậy thì ta biết bà ta là ai rồi.

Dương Khai nhìn đau đáu về phía xa, khẽ thở dài.

Mấy vị thống lĩnh tộc Cổ Ma ngơ ngác nhìn nhau, không biết tại sao Dương Khai lại tỏ ra ảm đạm như vậy.

- Chúa thượng, người đàn bà đó ngài quen sao?

Lệ Dung cẩn thận dò hỏi.

Dương Khai lắc đầu: - Ta không quen bà ta, nhưng giữa hai bọn ta có chút quan hệ. Bà ta là cựu Thánh nữ của Cửu Thiên Thánh Địa!

Hắn bèn kể hết đầu đuôi chuyện về Nam thánh cô, chúng nhân tộc Cổ Ma nghe mà ngạc nhiên không thôi.

- Khi còn sống không giết một ai, khi chết rồi lại tàn sát vô độ...

Lệ Dung đăm chiêu.

- Có phần giống với Quan Nô tiền bối, có điều hoàn toàn tương phản!

Quan Nô và Nam thánh cô đều là hoạt tử nhân! Chỉ có điều, một người thì đồ thán sinh linh, một người thì chưa từng giết một ai, đều có chấp niệm trong lòng, thế nên cho dù đã chết, cơ thể vẫn hành động theo ý chí lúc sinh tiền.

Vì là hoạt tử nhân, nên không có khí tức toát ra, đám người Lệ Dung mới không cách nào phát hiện được.

Muốn đối phó với người như vậy, một là trực tiếp tiêu diệt, hai là dập tắt ý chí của bà ta khi còn sống. Một khi ý chí đó tiêu tan, thì thân xác đã chết sẽ tự ngưng hoạt động.

- Phải xử lý thôi.

Dương Khai chợt nói.

Nam thánh cô nói thế nào thì cũng là người của Thánh địa, nếu bỏ mặc làm ngơ, không khéo lại nảy sinh chuyện rắc rối như mấy năm về trước.

Hơn nữa cũng không có lợi cho sự yên ổn của Cửu Thiên Thánh Địa.

Lần này bà xuất hiện ở đây, hẳn là nhằm vào hắn. Chỉ cần hắn ra mặt làm mồi nhử, Nam thánh cô chỉ biết hành động theo bản năng nhất định sẽ tái xuất.

Hắn bèn nói rõ kế của mình với mấy vị thống lĩnh, đám người Lệ Dung đều không phản đối.

Để an toàn, Dương Khai vẫn dẫn theo Lệ Dung và Hàn Phi, xuất phát từ trong rừng sâu.

Dù gì thì Nam thánh cô cũng có tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, không thể xem thường.

Đi qua tận trăm dặm, mãi đến khi đặt chân đến một sơn cốc, Dương Khai mới dừng bước, quan sát xung quanh, khẽ gật đầu.

Lệ Dung và Hàn Phi liền nấp đi, che giấu khí tức, mai phục sẵn trong bóng tối.

Dương Khai đi một mình giữa sơn cốc, thuận tiện tìm ít thiên tài địa bảo, xem có phát hiện được gì không, song đáng tiếc là tìm cả lúc lâu cũng chỉ tìm được ít dược liệu Thiên cấp, Huyền cấp, đến Linh cấp cũng chẳng thấy đâu.

Sau khi đi hẳn một vòng quanh sơn cốc, Dương Khai bỗng có một cảm giác bất ổn.

Mơ hồ, dường như có một đôi mắt đang chú mục vào hắn.

Hắn quay phắt lại, nhìn về phía đó thì thấy ngay Nam thánh cô người vận áo trứng, tóc tai bù xù như ác quỷ, đang nhìn xoáy vào hắn, không hề nhúc nhích.

Bộ áo trắng đó rách nát vì biết bao nhiêu lần đại chiến, và do không được giặt giũ, khiến bà trông càng thêm phần u ám đáng sợ.

Dương Khai cũng không biết rốt cuộc bà xuất hiện từ lúc nào, càng không rõ bà đã nhìn mình được bao lâu, chỉ cảm thấy lúc đôi mắt đó nhìn vào Thánh chủ Linh giới trong tay hắn, có một chút gì đó dịu dàng và hoài niệm.

Thánh chủ Linh giới là vật tượng trưng thân phận của mỗi một đời Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa. Lúc cựu Thánh chủ còn sống cũng từng đeo nó. Nam thánh cô là Thánh nữ của cựu Thánh chủ, khi nhìn thấy chiếc nhẫn này, hẳn sẽ lộ thần sắc không bình thường.

Song rất nhanh, nét dịu dàng và hoài niệm trong mắt bà bị thay bằng sự dữ tợn, không nói lời nào, bà xáp lại gần Dương Khai như ma quỷ.

Người chưa tới, áp lực khổng lồ đã ập đến.
Giữa không trung, một thanh trường kiếm chợt xuất hiện, vung về phía Dương Khai.

Huyền Thiên Kiếm!

Dương Khai nheo mắt lại, không hề có ý tránh né.

- Băng Thiên Tuyết Địa!

Một giọng nữ quát ầm lên.

Nhiệt độ cả sơn cốc đột ngột hạ xuống ngay tức khắc! Theo sau từng tiếng vang răng rắc, một lớp băng mỏng phủ lên cây cối xanh mơn mởn, một lớp kết giới màu xanh sẫm sáng bùng phía trên sơn cốc.

Khí hậu thay đổi hẳn, thậm chí còn có vài bông tuyết rơi xuống từ trên không.

Những bông tuyết này đều ẩn chứa uy năng rất khủng khiếp. Chúng chậm rãi rơi xuống, nổ thành từng cụm hào quang, hóa thành hàng trăm vạn đòn tấn công cực nhỏ mà lại vô cùng sắc bén nhằm vào Nam thánh cô.

Huyền Thiên Kiếm vỡ nát ngay sau đó.

Đang lao về phía Dương Khai, Nam thánh cô dừng bước lại theo bản năng, lôi Hạo Thiên Thuẫn ra chắn trước mặt, một thanh trường mâu sáng rực thình lình xuất hiện trên tay, phóng ào về vị trí mà Hàn Phi đang ẩn nấp.

Vù...

Tru Thiên Mâu như xé toạc không gian, chỉ trong chớp mắt đã đến trước mắt Hàn Phi, nó to lên trong đồng tử nàng.

Cơn ớn lạnh nổi khắp cùng mình, mặt Hàn Phi lập tức nổi đầy Ma văn hoang dã, nàng đưa tay ra chộp lấy mũi mâu một cách chuẩn xác.

Từng giọt máu đỏ thẫm rơi xuống từ đầu ngón tay.

Cùng lúc đó, Lệ Dung đã đến sau lưng Nam thánh cô từng lúc nào không hay. Hồng quang sáng bừng, dưới chân Nam thánh cô chợt xuất hiện một đóa hoa cực lớn.

Đóa hoa đó nở rộ, đẹp lộng lẫy. Nó xoay vần như đài sen, truyền đến từng dao động kỳ diệu, như có một lực kéo vô tận, kéo Nam thánh cô vào bên trong đóa hoa này.

Cánh hoa từ từ khép lại, nhằm bọc kín Nam thánh cô.

Một tiếng quát khản đặc ghê người vang lên từ miệng Nam thánh cô, nơi đó chỉ còn lại một tàn ảnh, ngay sau đó, bà đã xuất hiện ở cách đó không xa.

Cặp mắt đục ngầu u ám nhìn Lệ Dung và Hàn Phi chòng chọc, gắt gỏng hung bạo như con mãnh thú bị giam cầm.

Lệ Dung và Hàn Phi đứng lại một chỗ, nhìn Nam thánh cô nửa thương hại, nửa kiêng dè, nhận ra rằng đối phương không dễ đối phó.

- Không cần phải nương tay, cứ dùng hết sức trói lấy bà ta, nếu trói không được... giết thẳng tay!

Dương Khai thản nhiên ra lệnh.

- Vâng!

Lệ Dung và Hàn Phi cùng đáp, rồi lại thi triển chiêu thức kinh thiên động đĩa đó.

Xoẹt xoẹt xoẹt...

Mũi băng lao đi như tên bắn.

Vù vù vù...

Từng cánh hoa đỏ thắm vần vũ.

Hai vị thống lĩnh tộc Cổ Ma liên thủ, đối chiến với một Nam thánh cô Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, tất sẽ không phải lo sợ gì cả.

Sơn cốc được bao bọc trong kết giới của Hàn Phi, Nam thánh cô muốn chạy cũng chẳng chạy thoát được.

Nếu không phải lo ngại việc bà cũng là người của Cửu Thiên Thánh Địa, Lệ Dung và Hàn Phi đã đánh cho tan xương nát thịt từ lâu rồi.

Nửa canh giờ sau, Nam thánh cô rốt cuộc cũng cùng đường bí lối, bị đóa hoa do Lệ Dung thi triển bọc kín.

Hồng quang chói mắt, đợi đến khi hào quang biến mất, đóa hoa đó như nhập vào trong cơ thể Nam thánh cô, trên mặt bà xuất hiện một dấu ấn đóa hoa thu nhỏ.

Chân nguyên nội thể bị phong ấn, cử động của bản thân cũng bị phong ấn, Nam thánh cô không thể động đậy gì được.

Bước đến phía trước, nhìn kỹ vị Nam thánh cô đã bám riết lấy mình suốt mấy năm ở khoảng cách gần, tâm trạng Dương Khai vô cùng phức tạp.

Người này, khi còn trẻ nhất định cũng là một cô nương thông minh, xinh đẹp như tiên nữ, dù sau khi bà chết, dung nhan vẫn không hề già đi một chút nào.

Nhưng giờ đây, bà lại thành kẻ người không ra người, quỷ không ra quỷ.

Nếu cựu Thánh chủ còn sống, thấy cảnh không biết sẽ nghĩ gì.

Tự ngẫm, nếu Tô Nhan hoặc Hạ Ngưng Thường thành nông nỗi này, Dương Khai có chết cũng không nhắm mắt.

Vốn muốn thẳng tay tiêu diệt bà, đến lúc này, Dương Khai lại không nỡ hạ thủ, trầm ngâm một lát liền bảo:

- Mang về canh giữ cho thật kỹ.

Hắn quyết định giao Nam thánh cô cho đám người Từ Hối xử lý.

Lệ Dung và Hàn Phi liếc nhìn nhau, khẽ gật đầu. Lệ Dung nhấc Nam thánh cô, theo sau Dương Khai lần về đường cũ.

Chương 877: Trở về Cửu phong

Thấm thoắt nửa tháng đã trôi qua, đến ngày giao hẹn với Yêu tộc Đại tôn.

Tộc Cổ Ma chuẩn bị xuất phát, tất cả đều thu dọn ổn thỏa, chỉ chờ Dương Khai hạ lệnh là lập tức vào Cửu phong.

Nhờ mối quan hệ của Dương Khai, tộc nhân Cổ Ma sớm đã xem Cửu phong là nhà mới của mình, lúc này lòng tràn đầy mong đợi, tưởng tượng đó rốt cuộc là nơi thế ngoại đào nguyên như thế nào.

Từng đám người tụ lại, thì thà thì thẩm, chỉ trỏ về phía Cửu phong.

Dương Khai phóng thần niệm ra thăm dò tình hình phía Cửu phong. Bắt đầu từ đêm qua, trong Cửu phong có rất nhiều yêu thú và cường nhân Yêu tộc lục đục rời đi. Đến lúc này, đã chẳng còn bao nhiêu khí tức sinh mạng ở đó nữa.

Những người còn ở lại đều là luyện đan sư và luyện khí sư của Cửu Thiên Thánh Địa.

Mấy năm trước, khi Dương Khai thực hiện giao ước với Đại tôn, đã để những luyện đan sư và luyện khí sư này lại luyện đan, luyện khí cho họ. Hôm nay Yêu tộc đã đi, Đại tôn cũng rất giữ lời hứa, không bắt mấy người này đi luôn.

Dương Khai khẽ gật đầu, thầm nghĩ Đại tôn cũng không tệ.

Một luồng hào quang bảy màu vụt xuất hiện trước mắt, Thái Điệp vỗ cánh lơ lửng giữa không trung, mắt lướt qua một vòng rồi dừng ở Dương Khai, lạnh lùng nói: - Tộc ta đã rút đi toàn bộ, các ngươi có thể về rồi. Đại tôn lệnh cho ta truyền lời cho ngươi, đa tạ ngươi đã cho tộc ta có cơ hội phát triển trong mấy năm qua, ngoài ra, hoan nghênh ngươi đến khu rừng Thú Hải làm khách bất cứ lúc nào!

- Thái Điệp cô nương vất vả rồi, xin đượcgửi lời thăm Đại tôn giúp ta, có thời gian ta nhất định sẽ qua đó. Dương Khai mỉm cười gật đầu.

- Đã chuyển lời, xin cáo từ! Thái Điệp hừ hừ, quay người bay vút đi.

- Cô nàng này... tính khí tệ quá. Ngân Nha lẩm bẩm, có vẻ hơi bất mãn.

- Công lực rất mạnh, hơn hẳn chúng ta một bậc, hơn nữa lại xinh đẹp!

Huyết Kích cười hề hề, nhìn về hướng Thái Điệp bay đi.

- Hai người các ngươi chớ có nói lung tung, nhớ kỹ có lúc họa cũng từ miệng mà ra! Lệ Dung quở. - Tộc ta mới vừa tái xuất nhân gian, cố gắng hết sức không được gây rắc rối.

Ngân Nha và Huyết Kích vội vàng gật đầu.

- Đi thôi! Dương Khai phất tay, đi trước dẫn đường.

Giữa Cửu phong, cây cối u minh sơn tùm, chim hót líu lo, trận pháp Cửu phong vẫn đang vận chuyển, khiến thiên địa linh khí nơi đây vô cùng dày đặc.

Sau khi tộc Cổ Ma vào đến đây, liền thích mê nơi này, không ít tộc nhân ngó nghiêng ngó dọc, phấn chấn cực kỳ.

Điều kiện và môi trường nơi này rõ ràng hơn hẳn Ma Cổ Bảo không biết bao nhiêu lần, sống ở đây, đến cả thân tâm cũng phải mãn nguyện.

Rất nhiều tộc nhân bất giác thấy như mơ ảo, cho dù đã rời khỏi Tiểu Huyền Giới đó hai ba tháng, nhưng có lúc họ vẫn nghĩ mình đang sống trong thế giới không có nhật nguyệt tinh tú đó.

Đến khi nhìn thấy mọi màu sắc rực rỡ bên ngoài, họ mới chợt bừng tỉnh.

Tại một ngọn núi, trước tòa đại điện mà Đại tôn từng ở, có khoảng hơn trăm người đang nghiêm nghị chờ đợi.

Hơn trăm người này đều là luyện đan sư và luyện khí sư, tuổi tác khác nhau, có nam có nữ, tu vi đều không quá cao, người lợi hại nhất cũng chỉ là Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh.

Đến khi Dương Khai dẫn tộc Cổ Ma tới đây, những người này liền cúi đầu hành lễ: - Bái kiến Thánh chủ. Thánh chủ cuối cùng đã trở về rồi.

- Chư vị cực khổ rồi. Dương Khai khẽ gật đầu. - Để các vị làm việc cho Yêu tộc gần ba năm, thật sự là do bất đắc dĩ. Mong chư vị thứ lỗi.

- Không khổ cực!

Lão già công lực cao nhất bước tới. - Yêu tộc không hề khắt khe với bọn thuộc hạ, ngược lại còn rất khách khí, khiến Thánh chủ lo nghĩ rồi.

Dương Khai khẽ gật đầu, dõng dạc nói: - Hôm nay ta đã trở về, Thánh địa sẽ lại như xưa, hơn nữa, sau này sẽ không còn bất cứ ai dám tùy tiện giày xéo uy nghiêm của Thánh địa ta nữa, kẻ nào dám đến xâm phạm, tất sẽ trừng phạt!

Đám luyện đan sư và luyện khí sư đều vô cùng kích động, dồn sức kêu lên.

Lão già đó liếc nhìn các tộc nhân Cổ Ma, khẽ nhíu mày, tuy không hiểu tại sao Dương Khai lại đưa về một đám Ma tộc nhân, nhưng lão cũng không hỏi, chỉ hồ nghi nói:

- Đại trưởng lão Từ Hối và những người khác đâu ạ? Sao không thấy họ trở về?

- Họ vốn đang ở trong Thái Điệp rồi. Dương Khai cười hì hì. - Các ngươi chờ ở đây đã, ta đi thả họ ra.

Quay đầu lại dặn dò Lệ Dung: - Các ngươi cũng chờ ở đây luôn.

Đám người Lệ Dung khẽ gật đầu.

Dương Khai lao vút đi, mấy chốc đã đến trước Thánh lăng.

Ấn Thánh chủ Linh giới trong tay vào một vị trí trên tảng đá, trút chân nguyên vào đó. Tảng đá to lớn lập tức xuất hiện một đường vào thông đạo hư không. Bên trong Thánh lăng, mấy nghìn đệ tử Cửu Thiên Thánh Địa lẳng lặng chờ đợi.

Không gian tối tăm, một sự chờ đợi mấy năm tựa một ngày, tất cả mọi người đều đã dần quen rồi.

Tuy có đôi lúc mất kiên nhẫn, đều được mấy vị trưởng lão và Thánh nữ điện hạ trấn an.

Mấy vị trưởng lão và Thánh nữ điện hạ nói với họ, sẽ có một ngày Thánh chủ sẽ trở về đây, đưa họ ra ngoài. Vì ngày đó, họ buộc phải cố hết sức nâng cao sức mạnh bản thân, để không xảy ra chuyện ham sống sợ chết, vứt bỏ cơ nghiệp Thánh địa thêm một lần nào nữa.

Đám người Từ Hối xem việc li tán mấy năm trước là vết nhơ lớn nhất cuộc đời mình.

Mấy năm qua, họ cũng dồn hết tâm sức vào tu luyện.

Thánh lăng vốn là nơi cho Thánh chủ và Thánh nữ bế quan tu luyện, môi trường tuy ác liệt, nhưng thiên địa linh khí ở đây lại rất đỗi dày đặc.

Dày đặc tới mức lấy không cạn, dùng không hết.

Cơ hội tốt như vậy, bất cứ một võ giả nào muốn mạnh nên cũng không thể bỏ lỡ.

Gần ba năm qua, cơ hồ người nào người nấy ít nhiều gì cũng đã mạnh lênh, trừ việc không thể ra ngoài, thì tất cả đều đang tiến triển theo hướng tốt đẹp.

Mấy nghìn người này ngồi thiền trong im lặng, thiên địa linh khí hóa thành nghìn dòng, liên tục luồn vào cơ thể các đệ tử Thánh địa, cảnh tượng vô cùng hoành tráng.

Nhân số tuy đông, nhưng lại lặng ngắt như tờ, kể cả có người đứng dậy đi lại, cũng nhẹ tay nhẹ chân, sợ quấy rầy người khác.

Trong một góc nọ, An Linh Nhi đang nhắm mắt tĩnh tọa chợt phát giác ra một khí tức bất thường xuất hiện trong Thánh lăng, nàng hồ nghi nhíu mày, ngay sau đó liền mở mắt ra mừng rỡ, đứng phắt dậy, ngoái đầu nhìn chung quanh.

Do từng truyền thụ Cửu Thiên Thần Kỹ cho Dương Khai, An Linh Nhi biết rõ khí tức của hắn hơn bất cứ ai.

Ngay khoảnh khắc vừa rồi, nàng nhận ra rõ ràng, Dương Khai đang ở gần đây.

- Linh Nhi, sao vậy? Ngọc Oánh cũng mở mắt ra, khẽ hỏi.

- Hắn vào rồi! An Linh Nhi nhìn tứ phía, giọng run rẩy.

- Ai kia? Ngọc Oánh hỏi, rồi chợt ngộ ra, che miệng thốt lên: - Ý con là...

An Linh Nhi gật đầu chắc chắn.

Cuộc đối thoại của hai người họ đã kinh động đến các trưởng lão khác. Đám người Từ Hối cũng vội mở mắt ra, quan sát bốn bề.

Một lát sau, ánh mắt tất cả mọi người đều dừng lại ở một hướng. Ở đó, một bóng người đang đến gần, không gian thiếu sáng, tuy không nhìn rõ tướng mạo của người này, nhưng vị trưởng lão nào cũng cảm nhận được dấu vết sinh mệnh khiến họ mong đợi và kích động.

- Thánh chủ? Từ Hối kêu lên, run rẩy bò dậy.

- Đúng là Thánh chủ? Trình Nguyệt Đồng chớp chớp mắt, nhìn chằm chằm về phía đó.

Một lát sau, người này bước đến trước mặt chúng nhân, mỉm cười nhìn họ, chính là gương mặt mà họ đã mong ngóng bao nhiêu năm.

- Đúng là Thánh chủ! Từ Hối kích động kêu lớn, vội vã cùng các trưởng lão khác hành lễ: - Thuộc hạ bái kiến Thánh chủ!

- Đừng khách khí thế. Dương Khai cười hì hì.

- Cuối cùng ngươi cũng đến rồi! An Linh Nhi nhìn Dương Khai đầy xa xăm. - Bọn ta đã đợi ở đây mấy năm trời...

Vừa nói, mắt nàng cũng đỏ lên. Trong những ngày tháng chờ đợi, không ít người không khỏi cho rằng sẽ bị nhốt ở đây cả đời. Nếu không có đám Từ Hối trấn an kịp thời, e là đã nổ ra nhiễu loạn rồi.

- Ta đến trễ rồi, để chư vị đợi lâu, thật sự có lỗi! Dương Khai nghiêm mặt, thành khẩn xin lỗi.

- Thánh chủ nặng lời rồi... Từ Hối rơm rớm nước mắt, không biết nên nói gì cho phải.

Các đệ tử đang tĩnh tọa tu luyện cũng bừng tỉnh vì động tĩnh bên này, đến khi nhận ra Dương Khai đến, họ không khỏi reo hò, càng lúc càng ầm ĩ, khiến cả Thánh lăng đều như rúng động bất an.

Từ Hối vội vàng bắt họ im lặng.

Có điều tất cả mọi người vẫn mở to mắt ra nhìn về phía này, muốn biết lần này Dương Khai đến có thể để đưa họ ra ngoài không.

Mấy vị trưởng lão cùng lòng đầy mong đợi.

Ngọc Oánh: -Thánh chủ, ngài đã đến rồi, vậy tức là chuyện bên ngoài đã được xử lý xong rồi?

- Ừ, tất cả đã ổn thỏa, người của Yêu tộc cũng đã rút đi, các ngươi có thể về nhà rồi.

Nghe hắn nói vậy, chúng nhân liền kích động, nóng lòng đòi rời khỏi đây, trở về Cửu phong.

- Ta đi mở cửa, các vị trưởng lão chuẩn bị lên đường đi. Dương Khai mỉm cười nói.

- Vâng. Từ Hối vội gật đầu, cùng những người khác lo đi sắp xếp.

Trong lúc họ lo việc, Dương Khai mở cửa ra, đi trước cùng An Linh Nhi.

Bên ngoài Thánh lăng, hết đệ tử này đến đệ tử kia lần lượt bước ra, lại được nhìn thấy mặt trời, họ lòng đầy phấn khởi, không ít người còn ngửa mặt lên trời hò hét, phát tiết tâm trạng vui sướng.

Chờ bên ngoài Thánh lăng, Dương Khai vừa nhìn những đệ tử này ra ngoài, vừa suy nghĩ lát nữa nên nói thế nào với đám người Từ Hối về chuyện tộc Cổ Ma.

Tuy hắn hiện đang chưởng quản Cửu Thiên Thánh Địa, nhưng cứ thế mà đưa một đám Ma tộc nhân đến đây, cũng chẳng biết bọn họ có phản đối hay không.

Nếu phản đối, thì nên xử lý ra sao...

- Hình như công lực của ngươi lại mạnh lên rồi. An Linh Nhi bỗng nói. - Hiện tại là tu vi gì vậy?

- Siêu Phàm tam tầng cảnh. Dương Khai đáp.

An Linh Nhi không khỏi đưa tay lên che miệng, mắt run rẩy nhìn hắn.

Nàng còn nhớ, năm đó khi lần đầu gặp Dương Khai, hắn chỉ là một tên Siêu Phàm nhất tầng cảnh phiêu bạt trên đại dương. Đến nay, mới bốn năm năm ngắn ngủi, hắn đã là Siêu Phàm tam tầng cảnh, vượt qua hẳn hai cảnh giới nhỏ, sắp tiến lên Nhập Thánh Cảnh.

Ngay lập tức, An Linh Nhi dần thấy tin những lời nói ngông cuồng của Dương Khai ngày trước.

Cách đây rất lâu, hắn từng nói, cho dù không vào Cửu Thiên Thánh Địa, cho hắn ba mươi năm, hắn nhất định có thể đứng ngang hàng với Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa.

Lúc ấy An Linh Nhi không tin, cho rằng hắn khẩu khí to bằng trời, nhưng giờ thì nàng không thể không tin.

Nếu cứ phát triển theo thế này, quả thực hắn có thể làm được.

Có lẽ, chẳng lâu đến mức ba mươi năm...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau