VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 866 - Chương 870

Chương 868: Giết hết không chừa một mạng..

Nếu thật sự bố trí cho những tộc nhân Cổ Ma này đến Thiên Tiêu Tông, chưa cần nói người ngoài nhìn nhận việc này như thế nào, đệ tử trong Thiên Tiêu Tông có thể sẽ xích mích với tộc Cổ Ma.

Hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến danh dự của Thiên Tiêu Tông.

Có thể người ngoài sẽ cho rằng Thiên Tiêu Tông câu kết với Ma tộc.

Nghe Sở Lăng Tiêu hỏi như vậy, Dương Khai cũng chẳng hề giấu giếm, nghiêm mặt nói: - Trong lòng đệ tử vốn đã có tính toán thu xếp một chỗ cho bọn họ.

- Vậy sao? Nói ra nghe thử.

- Đệ tử muốn đưa họ đến Cửu Thiên Thánh Địa, đó là vùng nằm ngoài rìa lãnh địa của loài người, lại tiếp giáp với Yêu vực, nếu thu xếp đến nơi đó, hẳn không có vấn đề gì.

- Cửu Thiên Thánh Địa? Thương Viêm chau mày. - Ngươi quen biết bên đó? Người ta sao có thể đồng ý cho ngươi đưa người của Ma tộc tới?

- Hơn nữa ta nghe nói Cửu Thiên Thánh Địa đã xảy ra biến cố lớn, hiện giờ đã bị một vị Đại Tôn của Yêu tộc chiếm cứ. Phi Vũ cũng hơi lo lắng nói. - Bây giờ ngươi đến đó, dẫu có quen biết ai cũng tìm không ra, Đại tôn Yêu tộc có tu vi tuyệt đỉnh Nhập Thánh tam tầng cảnh, cũng chẳng phải chuyện dễ nói.

Dương Khai gãi đầu, vừa dò thăm ý tứ trong sắc mặt và lời nói của họ, vừa nhỏ giọng đáp: - Không giấu gì các vị sư thúc, đệ tử là tân Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa

Bốn vị sư thúc trong khoảnh khắc trừng mắt nghẹn họng, tất cả ngây ngốc nhìn Dương Khai.

Thậm chí ngay đến Sở Lăng Tiêu cũng ngẩn ra trong giây lát.

Rất lâu sau Thương Viêm mới do dự nhìn Dương Khai: - Tiểu sư điệt nói đùa... hay nói thật?"

- Mọi người thấy đệ tử giống như đang nói đùa sao? Dương Khai nhún vai.

- Tân Thánh chủ mới? Khóe miệng Lực Hoàn co giật, dường như vẫn chưa phản ứng kịp.

Phi Tiễn đăm chiêu gật đầu nói: - Ừm, quả thực nghe nói Cửu Thiên Thánh Địa có một vị tân Thánh chủ, tuổi tác cũng không lớn... Vừa nói vừa nhìn Dương Khai từ trên xuống, tựa như muốn nhìn ra chút manh mối.

- Tiểu tử thối! Phi Vũ nghiến răng mắng khẽ một tiếng. - Ngươi còn chuyện gì giấu diếm chúng ta, nói ra hết cho ta!

- Hết rồi!

Dương Khai rụt cổ. - Vốn định tìm cơ hội để nói với các vị sư thúc, tiếc là mãi không có thời cơ thích hợp, cho nên mới... hì hì.

- Đại tôn Yêu tộc đó... ngươi xử lý được không? Sở Lăng Tiêu nhìn Dương Khai một cách nể trọng, ẩn chứa chút lo âu.

- Tổ sư yên tâm, đệ tử từng có giao ước với Đại tôn Yêu tộc, chỉ để họ canh giữ Cửu Thiên Thánh Địa giúp một thời gian, lần này đi nhân tiện thu hồi lại nơi đó.

- Ừm, bây giờ trên tay con quả thực đã nắm giữ được một sức mạnh như vậy. Ánh mắt Sở Lăng Tiêu dừng ở bên kia, nơi đám người Lệ Dung đang gắt gao dồn hết chú ý về bên này, thoáng cười: - Tuy lão phu chẳng có cảm tình gì với người của Ma tộc, nhưng nhìn dáng vẻ của họ thật sự là rất quan tâm đến con. Người vừa rồi đại chiến với Ma nữ kia, chính là nữ tử đó đúng không?

- Vâng! Tuyết Lỵ giết Bối Quan Nhân đã gây ra mối thù không thể hóa giải với họ.

- Như vậy cũng tốt, đám người Ma tộc này... Con tự lo liệu đi. Nếu người đứng trước mặt ta không phải là con, lão phu tuyệt đối không thể nhắm mắt làm ngơ đâu.

- Đa tạ tổ sư. Dương Khai đầy cảm kích.

Sự dung túng bao che của Sở Lăng Tiêu và các vị sư thúc dành cho hắn, Dương Khai cảm nhận một cách rất sâu sắc.

Đúng như những gì Sở Lăng Tiêu đã nói, nếu như người đứng trước mặt tổ sư chẳng phải mình, nhất định lão sẽ không chịu để yên.

- Tổ sư, đám người Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện phải làm thế nào đây? Thương Viêm thoáng nhíu mày, trong mắt ánh lên một tia sáng dữ dằn. - Nếu như thả cho chúng đi, những chuyện của tiểu sư điệt ở đây nhất định sẽ bị loan truyền ra ngoài rất nhanh chóng.

Chân mày của Sở Lăng Tiêu chau lại, một lúc sau mới thong thả nói: - Hôm nay lão phu dẫn bốn người các ngươi đến đây, chỉ chặn đường Ma tướng Tuyết Lỵ một lát. Còn về những thứ khác... không trông thấy gì hết.

Nghe vậy, bốn vị sư thúc của Thiên Tiêu Tông đều ngạc nhiên. Đợi sau khi phản ứng lại, tất cả đều nhìn Dương Khai đầy ẩn ý, cười khẽ khà khà, tiếng cười mang ý vị sâu xa.

Thương Viêm vỗ vai Dương Khai: - Tiểu sư điệt bảo trọng. Ngày sau nếu không vừa ý điều gì, có thể quay về tông môn bất cứ lúc nào, Thiên Tiêu Tông mãi mãi là nhà của ngươi.

- Cái hang ở Khởi Tú phong ta giữ lại giúp ngươi, nhớ phải thường xuyên trở về thăm ta đấy. Phi Vũ cười tủm tỉm.

- Nói không chừng chúng ta cũng sẽ đi Cửu Thiên Thánh Địa, mục sở thị thử uy phong của Thánh chủ nhà ngươi! Nghe đâu bên đó có đến mấy vị Thánh nữ... Người nào người nấy đều thanh tú thoát tục, không giống phàm nhân.

Lực Hoàn cười một cách ti tiện. Phi Tiễn trầm mặc không nói gì, chỉ khẽ gật đầu với Dương Khai.

- Các vị sư thúc... Dương Khai mấp máy môi, cũng chẳng biết nên nói gì, chỉ cảm thấy ấm lòng.

- Đi thôi, xem có thể đuổi theo tung tích Ma nữ đó không. Trúng một nhát của Tỏa Ma Liên, chắc hẳn ả cũng bị thương không nhẹ. Ánh mắt Sở Lăng Tiêu chợt trở nên sâu hoắm, nhìn vào khoảng không xa xăm. Chân nguyên bao bọc lấy bốn người, người khẽ lao đi, hóa thành một dải hồng quang, biến mất trong chớp mắt.

- Sở huynh, Sở huynh...

Thấy thế, Trương Ngạo cực kỳ sợ hãi, vội khàn giọng hét lên.

Lão không ngờ được Sở Lăng Tiêu lại có thể dứt áo bỏ đi như thế, căn bản không hề có ý muốn giải cứu bọn chúng.

- Trương huynh, xem ra chúng ta bị vứt bỏ rồi. Sở Lăng Tiêu với tên tiểu tử này rõ ràng là cùng một giuộc với nhau! Sắc mặt Tào Quản u ám cực điểm.

Ý thức được điều này, tên nào tên nấy cũng lòng đầy bất an.

Bốn phía có đến hàng nghìn tộc nhân Cổ Ma đang nhìn chúng chằm chằm như hổ đói rình mồi. Trên mặt, trên thân năm vị cường nhân Nhập Thánh Cảnh bám đầy những Ma vân kỳ dị hoang dã, khí tức toàn thân lên xuống bất định.

Đám người Trương Ngạo và Tào Quản không thể không lùi lại vài bước, ngấm ngầm tập trung sức lực, nuốt nước miếng, dè dặt kinh sợ nhìn về phía đám người Lệ Dung.

- Chúa Thượng, phải xử lý những người này thế nào? Lệ Dung khẽ hỏi.

Dương Khai nhếch miệng, cười không thành tiếng.

Dường như đã nhận ra sát cơ của hắn, Trương Ngạo kêu lên hoảng hốt: - Dương Thánh chủ, đâu cần phải đuổi tận giết cùng chứ? Chuyện lần này do bọn ta sai, nhưng vạn sự lưu lại một đường, sau này còn dễ nhìn mặt nhau! Trương mỗ bảo đảm tất cả những gì thấy được hôm nay đều không truyền ra ngoài là được.

- Vạn sự lưu lại một đường? Dương Khai mỉm cười. - Không nhất thiết phải như thế nhỉ? Ta nghĩ sau này chúng ta sẽ không phải gặp nhau nữa!

Trong lúc nói, thần sắc hắn lạnh tanh, miệng thốt lên một chữ: - Giết!

Kể từ khi Cửu Thiên Thánh Địa lâm nguy, đám người này liền đối địch với hắn mọi lúc mọi nơi. Vừa rồi lại mưu toan đổi trắng thay đen, đảo lộn thị phi. Giữ lại một kẻ như vậy tất sẽ trở thành tai họa về sau.

Dương Khai chẳng phải loại người rộng lượng gì, ngược lại có những thời điểm hắn vô cùng thù vặt.

Với tính cách của hắn, sao có thể tha cho Trương Ngạo và Tào Quản sống tiếp?
Dương Khai vừa phát hiệu lệnh, hàng ngàn tộc nhân Cổ Ma hưng phấn kêu gào, cầm các loại bí bảo cổ xưa hình thù kỳ quái, xông về phía người của Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện như cắt tiết gà.

Tộc Cổ Ma đã bị giam cầm quá lâu rồi.

Bọn họ vốn là những tinh anh của Ma tộc, khát máu, tàn bạo, tà ác...

Sự hung bạo tiềm tàng trong xương tủy bọn họ đã bị áp chế mấy ngàn năm không cách nào phóng thích, hiện nay rốt cuộc đã có cơ hội giải tỏa.

Trong chớp mắt, mỗi người đều vận dụng sức mạnh lớn nhất của bản thân, quét sạch lực lượng của Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện trong nháy mắt như trận sóng thần, đưa bọn chúng vào cảnh tan đàn xẻ nghé.

Bốn vị Nhập Thánh Cảnh của hai thế lực này cũng bị đám người Hàn Phi nhắm mục tiêu.

Hàn Phi và Hoa Mặc thăng cấp đến Nhập Thánh nhị tầng cảnh, vừa may cần gấp một trận huyết chiến để tăng thêm sự hiểu biết đối với cảnh giới này, đương nhiên ra tay không chút lưu tình.

Tuy Trương Ngạo có tu vi Nhập Thánh nhị tầng cảnh, nhưng trước mặt những cường nhân Ma tộc đang thi triển Ma Thần Biến, lão vẫn chẳng hề có sức đánh trả.

Máu bắn ra tung tóe, từng tiếng kêu thảm thiết vang vọng giữa đất trời, ngọn núi trắng như tuyết đã bị nhuộm thành màu đỏ như máu, cực kỳ chói mắt.

Từng thi thể ngã xuống, ai nấy trước khi chết cứ như đều đã trông thấy một màn cảnh khủng khiếp, tròng mắt trợn trừng.

Sự hung tàn của tộc Cổ Ma chẳng những khiến cho kẻ địch kinh hồn bạt vía, ngay cả Vu Kiếp đứng một bên quan sát cũng phải trố mắt ếch lên nhìn.

Bọn họ chiến đấu quả thực không có chút nhân tính, mặc dù đã giết chết đối thủ của mình, còn phải khiến chúng tan xương nát thịt. Những kẻ bị giết, chẳng có lấy một cái xác nguyên vẹn, tất cả đều tan nát.

Trong lúc kịch chiến, một vài tộc nhân Cổ Ma vô thức liếm mép, vẻ mặt hung ác, tàn nhẫn nhìn kẻ thù của mình, tựa như rất hưởng thụ sự giết chóc như vậy.

Ngay cả Hoàn Nhi ngày thường trông tinh quái là thế, vậy mà lúc chiến đấu lại như biến thành một người khác, trong thân thể mềm mại tản ra tà khí ngất trời, nét mặt dữ tợn kết hợp với Ma vân che phủ bên ngoài thân thể, theo sát kẻ thù mọi nơi, khiến cho đối phương mất đi ý chí chiến đấu.

- Giết không chừa một mạng nào hết!

Lệ Dung hờ hững hạ lệnh, bà phất tay lên, mấy vệt huyết quang vọt thẳng lên trời. Huyết quang đó giống như xấp lụa tập kích vào giữa đám người, khiến cho mùi máu tanh ngập trời. Từng tên võ giả Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện bị huyết quang bao phủ, vùng vẫy trôi nổi trong huyết quang, căn bản không cách nào thoát khỏi, phát ra tiếng kêu thảm như ác quỷ, chớp mắt một cái đã chết cả một bầy.

Cơ thể khẽ lay động, tấn công Trương Ngạo.

Vu Kiếp miệng khô khốc, toàn thân run rẩy dõi theo cảnh tượng như địa ngục Tu La trước mắt, vô cùng hoảng sợ.

Từng người trong tộc Cổ Ma như sói như hổ, điên cuồng cười một cách tàn bạo, qua lại không ngớt giữa biển máu của đám người kia, giết chết từng người trong số chúng, lộ rõ vẻ hưng phấn cùng cực.

Tựa như bọn họ rất thích thú với trò giết chóc này, không hề nhân từ, không hề nương tay, chỉ có mặc sức hưởng thụ trò sát sinh.

Vu Kiếp cuối cùng cũng hiểu ra được sự khủng khiếp của đám người này, một sự ớn lạnh dâng lên trong lòng.

So với người trong Ma tộc, thì đám người trước mắt này mới đích thị là ma!

Sự bạo lực điên cuồng trước mắt, thậm chí đã ảnh hưởng gián tiếp đến tâm thần của lão, khiến cho máu huyết lão dâng trào. Dần dần, hai tròng mắt biến thành đỏ thẫm, tay chân hết run rẩy, khát vọng rửa tội bằng máu tươi trỗi dậy từ sâu thẳm nội tâm lão, hận không thể đích thân xông vào chém giết một phen.

Hưởng thụ sự rúng động trong đáy lòng.

- Vu Kiếp! Bất chợt bên tai vang lên tiếng Dương Khai quát khẽ.

Thanh âm đó truyền vào trong tai, khiến Vu Kiếp chợt rùng mình, hai tròng mắt đỏ thẫm đột ngột hồi phục lại sự tỉnh táo, cơn khát máu sâu trong nội tâm cũng bỗng chốc lạnh đi.

Tinh thần hồi phục lại, Vu Kiếp kinh sợ đổ mồ hôi lạnh toàn thân, vội vã khắc chế tinh thần, bảo vệ sự tĩnh lặng trong tâm linh, chỉ sợ mình lại bị tộc Cổ Ma gây ảnh hưởng.

- Đa tạ Thánh chủ đại nhân! Vu Kiếp trầm giọng đáp tạ, trong lòng càng thêm bội phục Dương Khai.

Tu vi của tên thanh niên này thấp hơn so với lão một tầng, vậy mà lại có thể bình an như không ở nơi này, không bị ảnh hưởng chút nào, rõ ràng tu vi tâm trí phải mạnh hơn lão một bậc.

Ý thức được điều này, trong lòng Vu Kiếp run sợ.

Chương 869: Ai chẳng có bí mật..

Mỗi đợt tiến công của các tộc nhân Cổ Ma lại có kẻ địch bị chém đứt đầu hoặc thân thể, máu bắn ra tung tóe.

Đủ mọi loại ma nguyên đen kịt tựa như dã thú xổng chuồng tung hoành ngang dọc giữa đám người đang giao tranh. Ý chí phản kháng của đám đệ tử Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện bị tiêu diệt dễ như trở bàn tay. Bọn chúng kêu thảm, cầu khẩn, tuyệt vọng mà chết.

Tuyết Sơn trắng xóa đã biến thành địa ngục Tu La, máu chảy thành sông, tay chân vương vãi, xác chết rải rác khắp nơi.

Một lúc sau, đệ tử của hai thế lực này đã thương vong hơn ngàn người.

Bọn Trương Ngạo, Tào Quản hốc mắt đỏ ngầu, điên cuồng gầm lên hòng chống trả. Nhưng trước mặt đám người Lệ Dung, căn bản lực bất tòng tâm, chỉ có thể để mặc cho người ta xâu xé.

Siêu Phàm Cảnh thương vong gần hết.

Bốn kẻ Nhập Thánh Cảnh của chúng cũng dần dần không chống đỡ nổi.

Thế nhưng bản lĩnh của Trương Ngạo không phải tầm thường, dư âm đòn tấn công của lão thậm chí còn giết được mấy tộc nhân Cổ Ma công lực không cao. Việc này càng khiến Lệ Dung hạ thủ bất lưu tình.

Dương Khai thờ ơ quan sát cả trận này, nhận thức sâu sắc được cái gọi là cá lớn nuốt cá bé.

Thời gian trôi qua, chiến trận dần lắng xuống.

Mặt đất toàn là tử thi tan nát, đám tộc nhân Cổ Ma toàn thân đẫm máu, ngửa mặt thét dài, tựa như vẫn còn khó giấu ý niệm giết chóc trong lòng. Sát khí ngất trời tụ lại một nơi, khiến cho cả mảng trời đất đều đầy áp lực.

Ba trong số bốn tên Nhập Thánh Cảnh của Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện bị giết tại chỗ, chỉ có Trương Ngạo bị bắt sống.

Huyết quang dày đặc tựa như dây thừng trói chặt lão, khiến lão không thể động đậy. Lệ Dung đưa hắn đến trước mặt Dương Khai, chờ Dương Khai xử lý.

Đứng ở trung tâm của địa ngục Tu La này, Dương Khai nhắm mắt, buông thả lực hút khổng lồ của Diệt Thế Ma Nhãn trong thức hải, hấp thu toàn bộ năng lượng hồn phách đang tán loạn trong trời đất.

Trương Ngạo run sợ chờ đợi, không biết mình sẽ phải đối mặt với số mệnh như thế nào. Gương mặt lão lúc trước còn khí thế hăm hở, bây giờ đổ toàn mồ hôi lạnh, kinh hoàng nhìn Dương Khai.

Một lúc lâu sau, Dương Khai mới từ từ mở mắt, cúi nhìn Trương Ngạo trước mặt.

- Dương Thánh chủ... Trương mỗ dù sao cũng là cường nhân một phương, lần này ngài đại nhân đại lượng tha cho ta một mạng, Trương mỗ nhất định quy hàng, sau này xin nghe ngài sai khiến! Không đợi Dương Khai mở miệng, Trương Ngạo vội vàng bày tỏ thái độ, chỉ sợ Dương Khai hạ thủ ngay tức khắc.

Thấy lão nhu nhược nhát gan như vậy, đám người Lệ Dung không khỏi lộ vẻ khinh miệt.

- Cường nhân một phương... Quả thực không tệ, có thể đuổi theo ta chạy ròng rã mấy tháng. Dương Khai khẽ gật đầu. - Có điều thật xin lỗi, ta không có hứng thú gì với ngươi. Lực lượng trên tay ta đã quá đủ rồi, thêm ngươi không nhiều, thiếu ngươi cũng chẳng ít đi. Mà giữ ngươi lại, đối với ta hình như còn lợi bất cập hại.

- Không đâu Dương Thánh chủ! Ngài muốn ta làm gì cũng được... Nhận ra sát cơ của Dương Khai, Trương Ngạo hoảng sợ, lại đưa mắt nhìn sang Vu Kiếp, khẽ quát:

- Vu tông chủ, niệm mối giao tình nhiều năm qua giữa ta và ngươi, nói giúp ta mấy câu đi.

Vu Kiếp thở dài: - Trương huynh... Nghiệt do trời tạo còn có thể tha thứ, tự mình gây nghiệt, thì không thể sống... Hai năm trước Vu mỗ đã từng khuyên các ngươi thấy tốt thì giữ, tiếc là các ngươi cứ đòi đuổi cùng diệt tận. Nay tình thế nghịch chuyển, còn muốn Vu mỗ phải nói gì nữa? Hơn nữa Vu mỗ cũng nhờ sự che chở của Thánh chủ đại nhân mới có thể kéo dài chút hơi tàn, sao có thể lên tiếng ở đây được?

Thấy Vu Kiếp cự tuyệt lời cầu khẩn của mình, Trương Ngạo không khỏi nản lòng, vội nói: - Dương Thánh chủ, ta còn giữ một bí mật, chỉ cần ngươi bằng lòng không giết ta, ta có thể thẳng thắn nói ra.

- Bí mật? Dương Khai cười ha hả. - Ai mà chẳng có bí mật? Bí mật của ngươi có giá trị gì với ta?

- Bí mật này có liên quan đến Tinh Không Chi Mê trong truyền thuyết, ta nghĩ Dương Thánh chủ hẳn sẽ hứng thú, ngài đã là Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa, sớm muộn cũng có ngày đột phá đến trình độ cao nhất là Nhập Thánh tam tầng cảnh. Thứ một cường giả như vậy theo đuổi chính là Tinh Không Đại Đạo! Trương Ngạo nhỏ giọng nói.

Dương Khai nhíu mày, không khỏi nổi hứng, cúi người hỏi hắn: - Tại sao lại liên quan đến Tinh Không Chi Mê?

- Bởi vì Trương mỗ từng có một lần đích thân thể nghiệm, tựa như thân xác ở giữa bầu trời sao vô tận, khắp nơi đều là sao trời lốm đốm, vô cùng kỳ lạ...

- Chúa thượng, có lẽ tên này đang kéo dài thời gian, hoặc là thuận mồm bịa chuyện. Hàn Phi lạnh giọng quát.

Dương Khai giơ tay, ý bảo để Trương Ngạo nói: - Nói tiếp!

Thấy hắn dường như thực sự cảm thấy hứng thú, Trương Ngạo lập tức phấn chấn tinh thần lên không ít, vội nói: - Hơn nữa nơi đó có một luồng năng lượng rất kỳ quái đang tuôn chảy. Mặc dù Trương mỗ đã là Nhập Thánh nhị tầng cảnh, vậy mà cũng có chút cảm giác khó chịu, tựa như cả thân thể sắp bị ép thành mảnh vụn đến nơi. Ta nghĩ, có lẽ chỉ ai là Nhập Thánh tam tầng cảnh mới có thể dùng thân thể chống chịu được năng lượng khủng khiếp như vậy.

Dương Khai chau mày, những gì Trương Ngạo nói so với thể nghiệm của hắn lúc trước trong Tinh Không rất giống nhau. Hắn bất giác cảm thấy những điều Trương Ngạo nói rất có thể là sự thật, không hề bịa đặt vô cớ. Người chưa từng tới Tinh Không rất khó có thể miêu tả tất cả những điều này một cách chuẩn xác. Trầm ngâm một lát, Dương Khai nhếch miệng cười: - Ngươi nói thì nghe hay lắm, nhưng việc này có liên quan gì đến Tinh Không? Làm sao ngươi biết được nơi đó chính là Tinh Không?

- Không dối Dương Thánh chủ, lúc đầu Trương mỗ cũng không để tâm. Chỉ là có một ngày, tự dưng ta nhặt được một hòn đá rất kỳ lạ trong tông môn. Hòn đá đó thoạt nhìn là biết, tuyệt đối không thuộc về đại lục này. Vài năm sau đó, Trương mỗ lại liên tục tìm được một ít đá vụn kỳ lạ tại nơi ấy. Cho đến một ngày Trương mỗ đã có được một vật.

- Cái gì vậy? Dương Khai trầm giọng hỏi.

- Vật đó nằm ngay trong túi Càn Khôn của Trương mỗ, ngài có thể đích thân kiểm tra, đợi sau khi ngài xem rồi sẽ biết ngay Trương mỗ có nói dối hay không. Trương Ngạo ra hiệu.

Dương Khai liếc nhìn túi Càn Khôn của lão, đưa tay lấy, đang định mở ra thì Lệ Dung vội bước đến: - Chúa Thượng, để thuộc hạ.

Rõ ràng bà không tin tưởng Trương Ngạo, lo sợ Trương Ngạo giở thủ đoạn gì trong túi Càn Khôn của lão.

Nghe vậy, Dương Khai khẽ gật đầu, giao túi Càn Khôn cho Lệ Dung.

Lệ Dung nhận lấy, mở túi Càn Khôn ra. Còn chưa kịp kiểm tra cẩn thận, một luồng năng lượng đặc biệt cổ quái bỗng nhiên vọt ra từ miệng túi, ấn vào trong mắt Lệ Dung rồi biến mất tăm.

Trong giây lát, động tác của Lệ Dung cứng ngắc, người khẽ run rẩy, dường như vừa chịu đựng một cơn đau đớn dữ dội.

- Quả nhiên có điều kỳ quái! Sắc mặt Hàn Phi lạnh xuống, lập tức đánh ra một chưởng về phía Trương Ngạo, trong lúc lão chưa đứng dậy đã đánh nát xương cốt nửa người của lão.

- Đừng đánh chết! Dương Khai vội ngăn lại, sắc mặt âm trầm như nước, gấp rút tiến lên xem xét thương thế của Lệ Dung.

Vừa rồi nếu không phải Lệ Dung chủ động đề nghị, chỉ e người trúng chiêu lúc này sẽ là hắn.

- Thuộc hạ không sao... Chỉ bị một tia thần niệm tấn công mà thôi. Lệ Dung đỡ trán, nói khẽ. - Có năng lượng khống chế mê hoặc, đã bị hóa giải rồi.

Cùng là Nhập Thánh nhị tầng cảnh nên thủ đoạn mà Trương Ngạo ngầm sắp đặt tất nhiên không có tác dụng gì đối với Lệ Dung.

Ánh mắt Trương Ngạo ngán ngẩm, có vẻ không cam tâm.

Lão không biết rằng, cho dù người bị tia thần niệm này tấn công là Dương Khai, cũng sẽ chẳng có tác dụng gì.

Lão hao tốn tâm sức hòng dụ Dương Khai kiểm tra túi Càn Khôn, khống chế hắn chỉ trong nhất cử, tiếc là không thể thành công.
Phải nhận một đòn của Hàn Phi, Trương Ngạo ngã lăn trên đất, đau đến mức thở gấp, ánh mắt phức tạp nhìn về phía mọi người.

Dương Khai cười nhẹ mấy tiếng, đi đến bên Trương Ngạo khẽ gật:

- Lá gan không nhỏ! Nói thử xem, ngươi muốn chết thế nào?

Trong mắt Trương Ngạo tràn đầy vẻ oán độc và bất lực, không nói lời nào, rõ ràng đã biết lần này mình không còn hy vọng trốn thoát.

Nhìn lão một lúc, Dương Khai phẩy tay một cách mất kiên nhẫn: - Giết!

Trương Ngạo hét lên: - Giết ta rồi, ngươi vĩnh viễn đừng hy vọng biết được bí mật đó!

Lão còn muốn cố gắng lần cuối.

Đáp lại lão chính là một đòn chí mạng của Hàn Phi.

Trong hoàn cảnh không ai hay biết, năng lượng thần hồn của Trương Ngạo từ trong thức hải tản ra, bị Dương Khai hấp thụ toàn bộ.

Linh thể thần hồn trốn vào trong thức hải, Dương Khai cẩn thận đưa năng lượng thần hồn của Trương Ngạo đặt vào một góc, chờ sau này rảnh rỗi lại kiểm tra.

Đối với bí mật Trương Ngạo nói ra trước khi chết, hắn cảm thấy rất hứng thú.

Người của Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện chết không sót một ai. Vu Kiếp đứng một bên không khỏi có chút cảm thương cho đồng loại, lại càng âm thầm vui sướng. May sao mấy trước lão đã chủ động tìm Dương Khai nói chuyện. Nếu không thì nay kết cục U Minh tông của lão nhất định sẽ giống như những kẻ này, tuyệt không có khả năng may mắn thoát được.

- Vu Kiếp, trong những kẻ đã chết không có người của U Minh tông các ngươi chứ? Dương Khai quay đầu liếc nhìn lão.

Vu Kiếp chậm rãi lắc đầu: - Lúc ta đang chốn chạy đã đưa tin cho phó tông chủ, để hắn dẫn người rời đi rồi. Đám người Trương Ngạo vội vã đuổi theo ngài, có lẽ cũng chẳng có thời gian lo mấy chuyện này. Chỉ có người của Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện chết ở đây. Ngay cả mấy người của Cổ Nguyệt Động Thiên và La Sinh Môn kia hình cũng bị bọn chúng bỏ rơi đâu rồi.

- Như vậy là tốt nhất. Dương Khai khẽ gật.

- Hình như người của ta cũng chưa đi được xa... Vu Kiếp cảm ứng một lát. - Thánh chủ đại nhân, ta có thể kêu họ đến không?

Dương Khai gật đầu, không hề ngăn cản.

- Lệ đại nhân... Hai vị thống lĩnh mới Ngân Nha và Huyết Kích giờ mới chạy tới, trên tay cầm một cái túi Càn Khôn, bẩm báo: - Những phần thi thể tìm được của Quan Nô tiền bối đều đã thu vào đây cả rồi ạ.

Sắc mặt Lệ Dung buồn bã, đưa tay tiếp nhận.

Dương Khai nhìn bà, hạ giọng nói:

- Đừng buồn, Quan Nô tiền bối cũng xem như đã hoàn thành tâm nguyện rồi.

- Chúa thượng nói phải.

- Tối nay tạm thời ở lại đây nghỉ ngơi một đêm, các ngươi nên thích ứng với thế giới bên ngoài một chút, cũng chuẩn bị thu xếp một phen, sáng mai chúng ta sẽ rời đi.

- Vâng! Lệ Dung nhận lệnh, cùng Hàn Phi vội vã rời đi.

Cho đến lúc này, Ma vân bao trùm bên ngoài cơ thể của tộc Cổ Ma mới dần dần tiêu tán đi. Thứ sát khí dày đặc như thực chất đó cũng dần dần biến mất. Áp lực trong bầu không khí giữa đất trời cũng dịu hẳn.

Gần nghìn tộc nhân Cổ Ma, qua trận chiến này cũng đã vong mạng một số. Chỉ có điều số người chết cũng không đông, có khoảng hai ba chục người mà thôi. Người sống an táng cho họ tại chỗ, buồn bã rơi lệ.

Bao nhiêu năm khát vọng, bao nhiêu năm trông đợi, cuối cùng đến hôm nay mới ra khỏi Tiểu Huyền Giới. Chẳng ngờ còn chưa kịp nhìn ngắm thế giới này thì đã bỏ mạng, những bằng hữu còn sống sót đương nhiên sẽ cảm thấy nuối tiếc thay cho họ.

Có điều rất nhanh sau đó, tộc Cổ Ma đã bình tĩnh lại. Trăng sáng trên bầu trời và những vì sao như ẩn như hiện khiến họ xem mãi không chán, càng thêm mong chờ ngày mai ánh nắng chói lọi lên cao, cứ thầm tưởng tượng, đó sẽ là một cảnh tượng như thế nào.

Chương 870: Huyết Tinh thạch.

Đêm khuya, Tuyết Sơn rét buốt lạ thường.

Nhưng người của Cổ Ma tộc lại chẳng bị ảnh hưởng chút nào. Thậm chí có rất nhiều người để tay trần nằm trên mặt tuyết, cảm nhận sự lạnh buốt của băng tuyết.

Trên bầu trời tuyết rơi lả tả cũng khiến bọn họ không ngừng kinh ngạc, đỡ lấy bông tuyết đang rơi xuống mà kêu la liên hồi.

Tất cả mọi thứ bên ngoài đều vô cùng mới mẻ đối với họ.

Dương Khai ngồi xếp bằng ở một góc hẻo lánh, luyện hóa hấp thu năng lượng thần hồn còn lưu lại của những kẻ đã chết sau trận chiến vừa qua. Chuyển những cảm ngộ về võ đạo thiên đạo của họ về thành của mình.

- Chúa thượng! Lệ Dung bước tới, khẽ gọi một tiếng.

Dương Khai mở mắt, ngẩng đầu nhìn: - Sao vậy?

- Thuộc hạ phát hiện một thứ rất kỳ dị.

- Cái gì vậy?

Lệ Dung vội đưa vật ở trên tay cho hắn.

Dương Khai nhận lấy, khoảnh khắc chạm vào nó, lập tức sinh ra một cảm giác bất thường, ngạc nhiên nhìn hòn đá dị thường chỉ một màu đỏ thẫm, kích cỡ ước chừng bằng nắm tay.

Nhãn lực của hắn hiện nay cũng xem như không tầm thường, bởi vì liên quan đến việc học tập luyện đan, cho nên cũng có đôi chút hiểu biết và biện giải đối với kỳ trân dị bảo và linh thảo linh dược của thế gian này.

Nhưng hắn vẫn không thể nào nhận ra hòn đá đó thực chất là gì.

Nó có màu đỏ thẫm, chạm vào thấy ẩm ướt, giống như mới vừa được vớt ra từ trong nước, nhưng trên tay lại chẳng dính chút chất lỏng nào.

Điều khiến cho Dương Khai cảm thấy kỳ quái nhất là, bên trong hòn đá này lại có một nguồn lực khí huyết cuồn cuộn đang trào dâng.

Nếu chuyên chú lắng nghe, thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng nước chảy róc rách bên trong.

Một mùi máu tanh nồng nặc lan ra nơi chóp mũi.

- Tìm thấy ở đâu vậy? Dương Khai hoài nghi hỏi.

- Trong túi Càn Khôn mà vừa rồi tên đó đưa cho thuộc hạ.

Người bà nhắc đến chính là Trương Ngạo.

Thần sắc Dương Khai chấn động, vội hỏi: - Ngươi không nhận ra đây là vật gì sao?

Lệ Dung từ tốn lắc đầu, trầm ngâm nói: - Có lẽ Hoa Mặc thống lĩnh có thể nhận ra, ông ấy lớn tuổi nhất trong tộc của ta... Vừa nói vừa thả thần niệm.

Nghe được tiếng kêu gọi của bả, mấy vị thống lĩnh tộc Cổ Ma lần lượt tập trung lại.

Hòn đá màu đỏ thẫm đó chuyền một vòng trên tay mọi người, họ đều lắc đầu ý nói chưa từng thấy kỳ thạch lạ lùng như vậy. Cũng giống như Dương Khai, bọn họ cũng chú ý tới mùi máu nồng nặc đó, tựa như trong kỳ thạch này tích chứa rất nhiều máu.

- Thánh chủ đại nhân... Có thể cho ta xem thử không? Vu Kiếp bỗng lên tiếng.

Dương Khai thuận tay ném kỳ thạch tới.

Vu Kiếp đón lấy, quan sát cẩn thận một lúc. Chợt trên đầu ngón tay bắn ra một luồng chân nguyên, tựa như sinh ra một chút lực kéo đặc biệt. Dưới tác dụng của lực kéo đó, một dòng máu tươi đỏ sẫm được kéo ra ngoài.

Nhìn thấy cảnh ấy, mấy vị thống lĩnh tộc Cổ Ma không khỏi trợn mắt.

Vu Kiếp khẽ gật đầu, trả kỳ thạch lại, nói: - Nếu Vu mỗ không nhìn lầm, đây là một viên Huyết Tinh thạch!

- Huyết Tinh thạch? Dương Khai nhíu mày, đám người Lệ Dung cũng tỏ thái độ chưa từng nghe thấy.

- Nói vậy, chuyện Trương Ngạo nói trước khi chết có lẽ là thật... Vu Kiếp đăm chiêu, - Ta còn tưởng hắn cố tình thu hút sự chú ý của Thánh chủ đại nhân, toan tính lén giở trò mờ ám.

- Ý ngươi là chuyện về Tinh Không mà lão ta nhắc đến?

- Không sai. Vu Kiếp nghiêm mặt gật đầu. - Bởi vì Huyết Tinh thạch này không phải là sản vật của Thông Huyền đại lục, mà là thứ đến từ Tinh Không!

Hai mắt Dương Khai ngời sáng.

Tinh Không, chính là một truyền thuyết ở đại lục này, chưa từng có ai thực sự đặt chân tới được nơi đó.

Lần trước Dương Khai và Địch Diệu từng thông qua Ma hoa ngàn năm đi đến Tinh Không một chuyến, ở đó cả một năm trời. Có điều Tinh Không mênh mông, hắn cũng chẳng thể khám phá được gì nhiều cho cam. Sau khi thăng cấp đến Siêu Phàm Cảnh, hắn lập tức trở về.

- Chắc Thánh chủ đại nhân cũng biết ở đại lục thường xuyên xuất hiện một số sản vật đến từ Tinh Không? - Tất nhiên biết. Dương Khai gật đầu.

- Hơn nữa ta cũng từng nhìn thấy.

Hồi ở Lôi Quang Thần Giáo, Đỗ Vạn đã từng mang tới một viên kỳ thạch đến từ Tinh Không, chống đỡ lực thổi hồn của Phong Nhãn. Đáng tiếc sau lần đó, viên kỳ thạch nọ đã vỡ vụn rồi.

- Những sản vật độc đáo này đại đa số đều là kỳ thạch, có lẽ khi trôi nổi trong Tinh Không đã vô tình lạc đến chỗ của chúng ta. Có một số chẳng có tác dụng gì, chỉ là một hòn đá bình thường. Nhưng ngược lại cũng có một số mang giá trị liên thành, viên Huyết Tinh thạch này cũng vậy!

- Làm sao ngươi biết những chuyện này? Dương Khai thấy lạ bèn hỏi.

Vu Kiếp nhún vai: - Trước đây ta quen biết một người cũng có một viên đá loại này. Có điều viên đá mà hắn có nhỏ hơn viên này một chút.

- Nó có công dụng gì?

- Thánh chủ đại nhân nếu không ngại, hãy truyền chân nguyên vào trong nó, công dụng cụ thể ngài cứ thử sẽ biết! Vu Kiếp cười bí hiểm.

Dương Khai cũng không hỏi nhiều, cầm lấy viên Huyết Tinh thạch, trút chân nguyên vào.

Ngay lập tức, huyết quang rừng rực, sắc đỏ chói đến mức khiến cho lòng người kinh sợ, trong nháy mắt che phủ cả mảng trời đất.

Trong Huyết Tinh thạch chợt sản sinh ra một thứ năng lượng kỳ lạ, dưới ảnh hưởng của thứ năng lượng này, máu tươi thấm đẫm trên băng tuyết xung quanh như sống dậy, lúc nhúc như linh xà.

Mắt thường có thể nhìn thấy, trong những lớp tuyết đó xuất hiện nhiều khe rãnh rất nhỏ.

Vù vù vù...

Ngàn vạn vệt máu rất nhỏ bắn đến từ khắp nơi trong phạm vi mười mấy dặm, đồng loạt chui hết vào bên trong viên Huyết Tinh thạch.

Các thống lĩnh của tộc Cổ Ma kinh ngạc nhìn cảnh tượng đẫm máu mà hùng tráng này.

Những dòng máu cực nhỏ bắn đến đó, hiển nhiên là máu của những người chết trong trận chiến trước đó còn lưu lại.

Nó như một cái động không đáy, cho dù nạp vào bao nhiêu máu cũng không thấy đầy.

Theo đà đổ dồn của máu, ánh sáng đỏ tươi trên Huyết Tinh thạch càng thêm phần mãnh liệt, mùi máu tanh nồng tràn ra.

Một lúc lâu sau, huyết quang đó mới dần dần yếu đi, xung quanh không còn máu bắn tới. Vốn dĩ Tuyết Sơn đã bị máu tươi nhuộm đỏ, lại trở về với một màu trắng xóa, dường như chưa từng bị vấy bẩn.

Dương Khai nhìn mà chép miệng tấm tắc.

Huyết Tinh thạch trên tay, trong giờ phút này tựa như cũng có sinh mệnh, tản ra sức sống bừng bừng. Tâm thần vừa động, Dương Khai kéo ra một luồng năng lượng trong Huyết Tinh thạch, năng lượng đó có màu hồng phấn, như một luồng khói lả lướt bị Dương Khai hít vào mũi.

Dương Khai cảm thấy lực khí huyết của bản thân bỗng chốc tăng lên không ít. Máu thịt và tế bào toàn thân đều hưng phấn cực độ, tràn đầy năng lượng bùng nổ.

- Thứ này... Ánh mắt Dương Khai lộ vẻ mừng rỡ, nói với Lệ Dung: - Có tộc nhân nào bị thương nghiêm trọng không, đưa một người tới đây!

Lệ Dung khẽ gật đầu, vội rời đi.

Một khắc sau quay lại, mang về một tộc nhân bị cụt tay.

Cho dù đã bị chém đứt một tay trong trận chiến, tên tộc nhân Cổ Ma này vẫn đầy vẻ thản nhiên, chẳng kêu la lấy một tiếng. Chỗ bị chặt đứt đó vẫn có máu trào ra, trông đến thê thảm.

- Bái kiến Chúa thượng! Tộc hnhana Cổ Ma đó vội vàng quỳ lạy.

Thân phận của Dương Khai và mối quan hệ với tộc Cổ Ma, đám người Lệ Dung đã giải thích cặn kẽ cho các tộc nhân rồi, tộc nhân đều có thể chấp nhận.

- Đứng lên đi, cánh tay bị chặt của ngươi đâu? Dương Khai dò hỏi.

- Vứt rồi ạ. Tộc nhân đó trả lời dứt khoát, cứ như vứt bỏ một thứ chẳng đáng tiền, đồng thời thắc mắc nhìn Dương Khai, không hiểu hắn hỏi cái này để làm gì.

- Vứt đi đâu? Dương Khai tối sầm mặt. - Đi tìm nó về đây.

- Dạ. Tộc nhân đó cũng khá cương trực, không hỏi một lời nào, cứ theo lời mà đi thẳng về một hướng. Xem ra là muốn đi tìm cánh tay của chính mình.

Hàn Phi hơi nhíu mày, hoài nghi nói: - Chúa thượng, đừng nói là ngài muốn... nối lại cánh tay cho hắn đấy chứ?

- Thử xem sao. Dương Khai cười ha hả. - Bên trong thứ này tích tụ sức sống và lực khí huyết rất mạnh, nói không chừng có thể làm cánh tay bị cụt liền lại.

Trong lúc nói, hắn nhìn Vu Kiếp: - Huyết Tinh thạch có tác dụng này phải không?

Vu Kiếp gượng cười: - Ta chỉ biết nó có tác dụng chữa thương rất mạnh, hơn nữa có tác dụng phụ trợ không nhỏ đối với người tu luyện công pháp và võ kỹ hệ Huyết. Về việc nó có thể nối lại cánh tay bị chặt hay không, Vu mỗ cũng không rõ.

- Chẳng những giúp ích cho người tu luyện công pháp và võ kỹ hệ Huyết, mà bất cứ ai cũng có thể dùng nó. Dương Khai khẽ gật đầu, nhìn kỹ Huyết Tinh thạch trên tay. - Sản vật trong Tinh Không, thật là lợi hại. Chỉ một luồng huyết khí đó mà đã khiến ta cảm nhận được công lực tăng lên đôi chút. Nếu như sử dụng trong chiến đấu, nói không chừng có thể khiến địch thủ không kịp trở tay, chuyển bại thành thắng

Nghe hắn nói vậy, mọi người đều tỏ ra cảm thấy hứng thú với Huyết Tinh thạch đó.

Chờ đợi một hồi, Cổ Ma tộc nhân đó cuối cùng đã mang cánh tay bị đứt của mình về.

Chỉ có điều thời gian quá lâu, cánh tay đó đã cứng ngắc lạnh băng, trông ghê tởm như cánh tay quỷ.

Tuy vậy, vết chém rất bằng phẳng, hẳn là bị binh khí sắc bén chém đứt, rất tiện cho việc nối lại.

Dương Khai ra hiệu cho y tự cầm để nối lại, sau đó sau đó dẫn xuất huyết khí dày đặc trong Huyết Tinh thạch, che phủ lên chỗ tay cụt.

Huyết khí màu hồng phấn ngọ nguậy như con giun, liên tiếp tràn vào miệng vết thương.

Mọi người quan sát không rời mắt, tuy cảm thấy có chút khó tin, thế nhưng lại rất kỳ vọng.

Tộc nhân Cổ Ma đó ban đầu tỏ vẻ không hề quan tâm, nối liền tay đứt, việc này ngay cả cường nhân đỉnh cao Nhập Thánh tam tầng cảnh cũng không làm nổi. Y chỉ có tu vi Thần Du Cảnh cửu tầng, tuy thể xác đủ mạnh, nhưng đã đứt là đứt, làm sao có thể nối lại.

Cho nên y không hề có hy vọng gì, chỉ vì thân phận và mệnh lệnh của Dương Khai nên mới không cách nào từ chối mà thôi.

Nhưng huyết khí đó tràn tuồn vào, vẻ thờ ơ trên mặt của tên tộc nhân đó càng nhạt đi, trở thành sửng sốt kinh ngạc, sau đó phấn chấn vui mừng, trong đôi mắt đang trừng lớn tràn đầy sự chờ mong tha thiết, cả người y cũng hơi run rẩy, giống như không thể kìm nén cơn kích động trong lòng.

Cánh tay bị đứt đã lạnh cứng đó, dưới sự ảnh hưởng của huyết khí, dần trở nên ấm áp, hơn nữa chỗ tay cụt có cảm giác tê dại như bị kiến cắn, thậm chí y đã có thể cảm giác được các ngón tay của mình.

Thử nhúc nhích một chút, quả nhiên ngón giữa đã cử động được một chút.

Trông thấy cảnh này, tất cả mọi người đều sáng rực hai mắt, càng nuôi hy vọng hơn.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Dương Khai liên tục rút huyết khí trong Huyết Tinh thạch ra, rót vào chỗ cụt tay của tộc nhân Cổ Ma đó.

Dần dần, vết thương đoạn tay bị liền lại với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy. Sau nửa canh giờ, chỉ còn lại một dấu vết rất nhỏ. Đã hoàn toàn không nhận ra cánh tay này từng bị chém đứt.

Chương 871: Nói chuyện..

Sau nửa canh giờ nữa, Dương Khai mới thu hồi Huyết Tinh thạch, nói với tên tộc nhân Cổ Ma kia:

- Cử động một chút xem nào.

Người nọ liền bóp bóp tay, từng tiếng lốp bốp vang lên, nét ngạc nhiên mừng rỡ hằn lên trên hai hàng lông mày:

- Thật sự nối được rồi!

Đám người Lệ Dung chấn động ra mặt, không dám tin nổi.

Nối liền tay đứt, vốn là chuyện bất khả thi, nhưng giờ đây lại diễn ra ngay trước mắt họ, điều này khiến bọn họ ý thức được sự bất phàm của viên Huyết Tinh thạch này.

- Da thịt đã nối lại, nhưng xương cốt vẫn chưa hoàn toàn nối liền, trong một thời gian ngắn không được hoạt động mạnh, nhớ năng nghỉ ngơi.

Dương Khai dặn dò.

Tộc nhân Cổ Ma này gật đầu lia lịa, vẻ mặt cảm kích:

- Đa tạ Chúa thượng, đa tạ Chúa thượng!

Tuy nói sau khi bị cụt tay, y tỏ ra không thèm quan tâm, nhưng giờ thân thể mình vẹn toàn trở lại, y vui mừng cũng dễ hiểu.

- Đi đi.

Dương khai khẽ mỉm cười.

Người này cung kính thi lễ, sau đó hưng phấn chạy về.

Dương khai ngắm nghía Huyết Tinh thạch trên tay, cảm giác được rõ ràng huyết khí bên trong nó đã tiêu hao không ít.

Như thế có nghĩa, nó có thể chuyển hóa máu bình thường thành một loại năng lượng kỳ diệu, năng lượng này có khả năng khôi phục và tăng cường.

Sản vật ở Tinh Không quả nhiên không tầm thường

Nhìn một lúc, Dương Khai tiện tay ném Huyết Tinh thạch cho Lệ Dung, căn dặn:

- Xem xem còn tộc nhân nào cần chữa trị hay không, trong đó còn chứa không ít huyết khí, không cần phải hà tiện, cứ dùng tùy thích.

- Dạ.

Lệ dung vội vàng đáp, rồi cùng với mấy vị thống lĩnh khác đi lo việc.

Tộc nhân Cổ Ma, chỉ có gần ngàn người, chết một người là mất đi một người, bọn họ đối với mỗi một tộc nhân đều tương đối coi trọng.

Đợi bọn họ đi rồi, Vu Kiếp mới chậm rãi nhích tới gần, chăm chăm nhìn vào tộc nhân Cổ Ma đó, bùi ngùi nói:

- Bọn họ là một bộ tộc rất hùng mạnh.

Dương Khai liếc mắt nhìn lão, nhẹ nhàng gật đầu.

- Thánh chủ đại nhân, ngài thật sự muốn mang theo nọn họ cùng nhau hành động?

- Đúng vậy.

Vu Kiếp không khỏi nhíu mày:

- Nói như vậy, Thánh chủ đại nhân không muốn từ bỏ lực lượng tingụy hưng nhuệ này?

- Tại sao phải từ bỏ?

- Nếu đi cùng bọn họ, có thể sẽ rất khiền toái, trừ khi Thánh chủ đại nhân đưa họ tới Ma cương hoặc là lãnh địa trung lập.

Dương khai lắc đầu, nói thẳng:

- Ta muốn dẫn họ về Cửu Thiên Thánh Địa!

Vu kiếp giật mình kinh hãi, như thể nhìn thấy cảnh tượng người của Cửu Thiên Thánh Địa đại chiến với những tên Ma tộc này.

Hơn nữa, nếu họ đến Cửu Thiên Thánh Địa, chắc chắn sẽ trở thành láng giềng của U Minh Tông.

- Nói thật, Vu mỗ hiện tại không muốn dây dưa quan hệ với Thánh chủ đại nhân nữa...

Dương Khai nhìn lão, thản nhiên nói:

- Ta sẽ không cưỡng ép bất cứ ai, nể mặt ngươi trước kia chịu hòa giải với ta, giờ ngươi có quyền chọn tự chủ, đương nhiên, ta cũng sẽ không tìm ngươi tính sổ, ngươi muốn đi đâu cũng được, hơn nữa U Minh Tông các ngươi cũng không có bất kỳ tổn thất gì.

Vu kiếp gật đầu, bỗng nhiên cười hề hề, thấp giọng nói:

- Vu mỗ quả thật cần cách xa ngài một chút, Thánh chủ đại nhân hình như cũng không phải người chịu an phận. Nhưng... Bản năng của Vu mỗ mách bảo, Thánh chủ đại nhân là người có thể thành đại sự, ta cũng muốn xem xem ngày sau ngài có thể mạnh lên đến mức nào, hay là sẽ bị hủy diệt trên con đường trưởng thành!

Dương khai nheo mắt lại:

- Nếu ta bị hủy diệt... ngươi cũng khó lòng thoát chết, song nếu ta có thể mạnh hơn nữa, Vu tông chủ chắc chắn cũng sẽ nhận được không ít ưu đãi.

- Vu mỗ chỉ cầu có vậy!

- Ta đồng ý với ngươi.

Hai người nhìn nhau, hiểu ý bật cười.

- Thánh chủ đại nhân nghỉ ngơi đi, trời sáng còn phải xuất phát, Cửu Thiên Thánh Địa cách nơi đây khá xa, trên đường đi có thể sẽ còn rất nhiều phiền toái.

Vu Kiếp nói xong liền cung kính cáo lui. ...

Trên khoảng trời cao nghìn trượng, một đám mây đen bay đi vun vút, bên trong đám mây đen đó, lờ mờ hiện ra rất nhiều bóng người đứng giữa không trung, đếm sơ qua thì ít nhất phải một nghìn người.

Những người này tất cả đều là tộc nhân Cổ Ma.

Từ trong Tuyết Sơn đi ra, trên đường tiến về hướng Cửu Thiên Thánh Địa, phải đi qua địa bàn của rất nhiều thế lực loài người, một đoàn Ma tộc đông như vậy cùng nhau hành động, nhất định sẽ khiến cho người khác chú ý.,

Dương Khai không muốn nảy sinh xung đột với người khác, đám người Lệ dung càng không muốn, chỉ có thể bay trên không trung, tránh khỏi tầm mắt của người ngoài hết sức có thể.

Phía trước đám mây đen, Vu Kiếp mang theo người của U Minh Tông dò đường, tìm kiếm những nơi hoang vắng để hành tẩu.

Trên Khởi Tú phong, Thiên Tiêu Tông, đám người Thương Viêm đứng ở đỉnh núi, ngẩng đầu nhìn đám mây đen kịt nghênh ngang bay qua, tất cả đều không kìm nổi phì cười.

- Tiểu tử này...

Thương Viêm chậm rãi lắc đầu.

- Chỉ mong nó đi đường bình an vô sự.

Phi Vũ lẩm bẩm lo âu.

- Trong đám người Ma tộc đó, cao thủ như lâm, sao có thể có chuyện được?

Lực Hoàn bật cười:

- Ta lại thấy lo cho ai tìm bọn họ gây sự. Tiểu sư điệt tính tình chẳng phải tốt gì cho cam. Nếu chẳng may phát sinh xung đột, chắc chắn sẽ đòi giết người.

Dương Khai một khi đã giết người thì mọi chuyện càng khó nói.

- Lo lắng cũng vô dụng, nếu tiểu sư điệt đã có chọn lựa như vậy, tất đã có tính toán cả rồi. Thật thú vị, thân là Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa, lại còn cầm đầu nhiều Ma tộc nhân như vậy... Không biết tiểu sư điệt muốn làm gì đây?

Chẳng ai đoán ra được suy nghĩ của Dương Khai, chỉ có thể lắc đầu, nhìn đám mây đen đó rời đi.

Giữa đám mây đen, sau khi biết đích đến ở đâu, Lệ Dung kinh ngạc nói:

- Hóa ra là đi Cửu Thiên Thánh Địa, Chúa thượng lại còn là Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa, thật quá thần kỳ.

- Làm sao? Các người ở Tiểu Huyền Giới cũng nghe nói đếnCửu Thiên Thánh Địa ư?”

Dương khai nhìn bà.

- Đọc được trong sách cổ ạ.

Lệ dung hé miệng cười:

- Nghe nói Cửu Thiên Thánh Địa là một tông môn rất mạnh, hồi Đại Ma Thần còn sống, Cửu Thiên Thánh Địa là thế lực xếp thứ nhất, nhì của loài người, Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa hình như từng giao chiến với Đại Ma Thần một lần, đáng tiếc cuối cùng hình như bị đánh bại, song Đại Ma Thần cũng bị thương, đó là một trong số những lần hiếm hoi mà Đại Ma Thần bị thương.

Dương khai thần sắc chợt động, âm thầm gật đầu

Lệ Dung đọc được từ sách cổ, còn hắn khi luyện hóa giọt Ma Thần Kim Huyết đó trong Thánh lăng, đã nhìn thấy một chút ký ức rải rác, nên biết rõ sự khủng khiếp của trận chiến ấy.

Gần nghìn tộc nhân Cổ Ma ai nấy cũng nét mặt tràn đầy vui sướng. Tuy rằng bọn họ không biết đích đến của chuyến đi này, nhưng đối với họ mà nói, có thể rời khỏi Tiểu Huyền Giới kia, bước ra ngoài thế giới rộng lớn, đó đã là ân trạch lớn nhất rồi.
Bởi vậy, người nào người nấy cũng đều có vẻ rất hăng hái, không ngừng ngó nghiêng bốn phía.

Một chuyến đi yên lặng, mười mấy ngày bình an vô sự.

Có Vu Kiếp ở phía trước mở đường, cũng giúp Dương khai giảm đi rất nhiều phiền toái.

Hơn mười ngày sau, đang trên đường đi gấp rút, Lệ dung bỗng nhiên nhướng mày, ngưng thần nhìn xuống một chỗ phía dưới.

Cùng lúc đó, Dương khai cũng cảm giác thấy, có lẽ là bởi vì đám người mình đi qua đã kinh động đến cao thủ phía dưới. Có mấy người là Siêu Phàm Cảnh đang bám theo, cốt để điều tra cho rõ ràng.

- Chúa thượng, có cần phái người đi dọn dẹp bọn chúng không ạ?

Lệ dung dò hỏi.

Dương Khai trầm ngâm rồi khẽ gật đầu:

- Đừng giết người, làm sao cho bọn chúng đừng đi theo là được.

- Dạ, Ngân Nha!.

Lệ Dung khẽ quát một tiếng.

Giữa đội ngũ, Ngân Nha thống lĩnh lập tức phi thân xuống.

Một lát sau, phía dưới truyền đến sóng chiến đấu ngắn ngủi.

Lại một lát sau, Ngân Nha trở lại, hồi bẩm:

- Trong vòng ba đến năm ngày, bọn chúng không thể hoạt động, thuộc hạ không hề đả thương bọn chúng.

Lệ dung gật đầu khen ngợi:

- Ừm, làm rất tốt, tộc ta mới tái xuất thế gian, chuyện gì không tới mức phiền toái thì hãy cố hết sức không dính vào

Họ lại tiếp tục chuyến hành trình.

Nhưng càng đi, khí tức mà tộc nhân Cổ Ma toát ra càng kinh động đến nhiều cường nhân loài người hơn.

Lần nào cũng đều là Ngân Nha hoặc là Huyết Kích xuống giải quyết, giam cầm những người theo đuôi tại một chỗ, khiến cho bọn họ không thể truy kích.

Tuy đã thủ hạ lưu tình, cũng chưa đả thương người nào cả, nhưng tin tức có rất nhiều Ma tộc nhân đi qua lãnh địa của loài người vẫn lan ruyền ra như mọc thêm cánh.

Khiến chuyến đi của đoàn người Dương khai cứ luôn có người chờ đợi ở phía trước.

Phần lớn đều là cường nhân Siêu Phàm Cảnh, Nhập Thánh Cảnh, đa số đều rất biết điều, nhận thấy trong tộc Cổ Ma có cao thủ trấn thủ, cũng không dám khinh suất tấn công, chỉ dõi theo từ xa hòng tìm hiểu tin tức.

Thi thoảng có vài tên mắt cao hơn trán, chặn thẳng trên đường đi, nói năng thì vô học, đều bị tôc nhân Cổ Ma dạy dỗ cho một trận nên thân.

Những người này giống như giòi trong xương, đuổi đi một đám lại có một đám khác mò tới.

Dương khai bực mình vô cùng, nhưng lại không thể làm gì khác.

Thù hận giữa loài người và Ma tộc không phải là một sớm một chiều có thể hóa giải, tộc nhân Cổ Ma bị nhắm làm mục tiêu cũng là điều khó tránh, không thể vì chuyện này mà đại khai sát giới, nếu làm như vậy, thì chắc chắn sẽ bị xem là kẻ địch chung của thiên hạ.

Ước chừng hai tháng sau, đoàn người mới đi đến vùng lân cận Cửu Thiên Thánh Địa.

Mà truy binh phía sau cũng nhiều đến hơn trăm người, hơn trăm người này đều là Siêu Phàm Cảnh trở lên, còn có mười mấy Nhập Thánh Cảnh.

Lực lượng như vậy, cũng khiến Dương Khai không thể coi thường được.

Đến lúc nói chuyện phải nhẽ với bọn họ rồi.

Không vội vã đưa tộc Cổ Ma vào Cửu Thiên Thánh Địa, mà cho họ tạm thời dừng lại ở dãy núi dài liên miên nọ, Dương khai chỉ đem theo một mình Lệ dung hướng về nơi truy binh tụ tập.

Cách đó mười mấy dặm, sau khi nhận thấy tộc Cổ Ma đã dừng lại, đoàn người này cũng dừng chân, từng đạo thần niệm tràn về phía trước, rình rập động tĩnh bên đó.

Mỗi cường nhân loài người, sắc mặt đều cực kỳ nghiêm trọng...

- Trữ lão, bên kia hình như có người đến...

Một người trong đó bỗng nhiên kêu lên thất thanh.

Những người khác đều gật đầu, tỏ ý đã cảm nhận được khí tức của Dương Khai và Lệ Dung.

- Một Siêu Phàm tam tầng cảnh, một Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, hai người này đều không có ý ẩn nấp... Hình như muốn nói chuyện với chúng ta?

Có người suy đoán.

Nếu không như thế, làm sao chỉ có hai người tìm đến đây?

- Khỏi cần phải nói chuyện với bọn Ma tộc tặc tử này, đợi chúng nó qua đây, đồ sát thẳng tay!

Một lão giả mặt mày đỏ ngầu kêu gào, tỏ ra rất chi là thù hận Ma tộc.

- Đúng vậy. Hãy nhân cơ hội này mai phục bọn chúng

Chương 872: Chủ tớ...

Hơn trăm vị cường nhân loài người đến từ mấy chục thế lực khác nhau này, tuy đại đa số đều chưa từng gặp mặt, song chỉ cần xưng tên báo họ, thì mỗi một cái tên cũng đều đã từng được nghe qua.

Nhất là mấy vị Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh trong số những cường nhân ấy, lại càng vang danh thiên hạ.

Trữ lão kia là một trong số đó.

Không để ý đến tiếng kêu gào la ó của mấy tên thù hằn Ma nhân, Trữ lão trầm ngâm một chút, khẽ gật đầu nói:

- Nếu bọn họ đã có ý nguyện thế này, thì nói chuyện một chút cũng được... Lão phu cũng muốn biết, rốt cuộc bọn họ muốn làm gì, và muốn đi đâu, hướng này cũng chẳng phải đi Ma cương, mà là đến Yêu vực.

Trong khi nói, nghi hoặc lộ ra trên mặt.

- Có thể nói, trên đường đi bọn họ cũng không hề giết người, hình như cũng không muốn gây quá nhiều thù hận.

Một nam nhân khác dáng bộ như nho sinh khẽ gật gù, người này nhìn qua chỉ cỡ trung niên, kỳ thực, tuổi tác lại lớn hơn so với những người đang có mặt tại đây, cũng là một trong số rất ít cường nhân Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh.

Hai người họ đồng thời lên tiếng, những người khác cũng không dám góp thêm lời nào, nhao nhao tỏ ý tuyệt đối phục tùng.

Hơn trăm vị cường nhân loài người tỏ ra nghiêm trang.

Sau thời gian một nén nhang, từ phía đó chợt hiện ra hai bóng người bước từng bước dài sang bên này.

Đến lúc thấy rõ mặt người, họ không khỏi kinh ngạc.

Bởi vì trong số người vừa tìm đến, người dẫn đầu lại là một thanh niên tuổi còn trẻ, tướng mạo khôi ngô, vận bộ y phục màu đen rất thường gặp, bước đi trầm ổn.

Đi phía sau hắn là một mỹ phụ đoan trang chín chắn.

Mỹ phụ đó có tu vi ước chừng Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, người còn chưa tới, đã mang đến một áp lực khó hiểu cho trăm vị cường nhân đó, khiến ai nấy đều không thể xem thường bà.

Nhưng đám người Trữ lão ngạc nhiên phát hiện, mặc dù mỹ phụ này khiến họ phải thận trọng cảnh giác, nhưng chính người thanh niên nhìn có vẻ bình thường kia mới sở hữu thứ khí chất mà tất cả không thể không coi thường.

Ngay cả hào quang của mỹ phụ nọ cũng mơ hồ bị hắn trấn áp.

Mỹ phụ như cái bóng bước theo sát phía sau hắn, tựa như hộ vệ, một mực duy trì khoảng cách nửa thân người với hắn, không hề vượt qua một li.

Đây rõ ràng là động tác chỉ có ở tùy tùng khi đi theo chủ nhân ra ngoài.

Trữ lão và mấy vị cường nhân liếc nhau, tất cả đều đọc được nét nghi ngờ trong đầu lẫn nhau. Thật sự không có cách nào đoán ra được, giữa hai người này rốt cuộc là có quan hệ như thế nào.

Chỉ chốc lát, tên thanh niên và mỹ phụ nọ đã đến gần và dừng lại trước mặt họ vài chục trượng.

Nhìn kỹ ở khoảng cách gần, bọn Trữ lão giật mình phát hiện thanh niên đó mắt sáng như sao, thần thái xán lạn, dù đang đối diện với hơn trăm cường nhân loài người, dáng vẻ vẫn thản nhiên, không hề có chút gì tỏ ra kinh sợ. Trái lại, đôi mắt hắn không ngừng đảo qua đảo lại, hình như là đang kiểm tra tu vi của những người bên này.

Mỹ phụ đó vẫn đứng ở phía sau hắn, không hề nhúc nhích, sóng sức mạnh cuồn cuộn tỏa ra từ nội thể.

Đám người Trữ lão âm thầm hít vào một hơi, thần sắc ngưng trọng hẳn lên.

Dương Khai vừa đứng lại, đã cảm nhận được vô số thần niệm bắn tới vây quanh, kiểm tra tu vi của mình một cách sỗ sàng. Lệ Dung nhướng mày, sắc mặt lạnh tanh, toan mở miệng ra quát, đã bị Dương Khai phất tay ngăn lại.

Nhếch mép cười, Dương Khai chắp tay:

- Chư vị không quản ngàn dặm xa xôi, đi theo suốt một đoạn đường dài, thực quá vất vả rồi. Tiểu tử có vài lời muốn nói rõ ràng với chư vị. Chẳng hay có thuận tiện cho chư vị không?

Đám Trữ lão nhíu nhíu mày, ném ánh mắt về phía Dương Khai. Cho đến lúc này cả bọn mới xác định, mỹ phụ kia thực sự phục tùng tuyệt đối tên thanh niên này, bằng không trong trường hợp quan trọng thế này, cũng không tới phiên hắn lên tiếng.

- Được!

Trữ lão kiềm chế tâm trạng, khẽ cười:

- Bọn lão phu cũng đang có ý này.

Vừa nói, vừa tiến lên phía trước cùng với gã trung niên như nho sinh và lão già mặt đỏ kêu gào đòi mai phục Dương Khai lúc nãy.

Dương Khai thầm gật đầu, thầm nhủ ba người trước mặt là ba người lợi hại nhất trong cả bọn, đều có tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh. Ba người đến từ những thế lực khác nhau, tập hợp lại một chỗ, nhưng cũng có thể trở thành đại diện cho tất cả mọi người.

Trữ lão tự giới thiệu:

- Lão phu là Trữ Dật của Thiên Mạc phủ.

Nói rồi, quay sang vị nho sinh trung niên kia giới thiệu:

- Vị này là Phương Nguyệt Bạch của Yên Tỏa Lâu.

Rồi lại chỉ sang lão già mặt hầm hầm:

- Vị này là Ô Chính của Tiêu Dao Thần Giáo!

Dương Khai gật đầu với từng người coi như là chào hỏi, thần sắc ôn hòa.

- Chẳng hay tiểu huynh đệ xưng hô thế nào?

Ánh mắt sáng quắc của Trữ Dật nhìn vào Dương Khai, hỏi dò.

- Thân phận của ta, trong các vị có người biết, Trữ tiền bối cứ hỏi thử xem sao, ta nghĩ rất dễ dàng để có đáp án.

Dương Khai mỉm cười, không trả lời ngay, mà đánh mắt về chỗ nào đó trong đám người này.

Ở đó, có mấy người hắn tương đối quen mặt, có lẽ lần trước khi Trương Ngạo và Tào Quản kéo họ tiến đánh Cửu Thiên Thánh Địa đã từng gặp Dương Khai. Chẳng qua Dương Khai cũng không biết bọn họ tên là gì.

Sau khi Dương Khai ra mặt, thần sắc những người đó liền toát ra vẻ sợ sệt, như thể nhớ lại cái cảnh hai ba năm trước đây, Dương Khai đại khai sát giới giữa Cửu phong.

- Giả thần giả quỷ, ngươi tự cho mình là ai? Trữ lão hỏi, ngươi cứ trả lời không được à!

Lão già mặt đỏ Ô Chính hừ lạnh, hình như rất không hoan nghênh Dương Khai, ánh mắt nhìn hắn chứa đầy sự bài xích và khinh thường.

Dương Khai rất khó chịu, chẳng hiểu mình đã đắc tội với lão lúc nào.

- Không sao!

Trữ Dật cười ha hả, quay đầu lại hỏi:

- Các ngươi có ai biết thân phận vị tiểu huynh đệ này không?

Trong đám đông liền có vài người bước ra, đến trước mặt Trữ Dật, thì thầm mấy câu.

Chốc lát sau, trên mặt Trữ Dật lộ vẻ kinh ngạc, quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, thốt lên:

- Hóa ra tiểu huynh đệ là tân Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa? Vậy thì thật bất kinh quá rồi!

Phương Nguyệt Bạch và Ô Chính liếc nhau, rõ ràng cũng giật mình kinh hãi.

- Tiền bối khách khí quá.

Dương Khai cười nhạt.

Trữ Dật đột nhiên nghiêm sắc mặt, nheo mắt lại, trầm giọng:

- Đã là tân Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa, vậy ngươi hẳn phải là một thành phần của loài người chứ?

- Tất nhiên rồi.

- Vậy tại sao Dương Thánh chủ lại đồng hành với nhiều Ma tộc nhân đến vậy? Hơn nữa lão phu thấy quan hệ của ngươi với vị phu nhân này hình như không hề đơn giản!

- Có gì mà không đơn giản?

Dương Khai cười ha hả.

- Có chút giống quan hệ chủ tớ, hơn nữa ngươi là chủ, bà ta là thuộc hạ!

Trữ Dật chau mày, thu hết dũng khí suy đoán.

Không ngờ, Dương Khai lại gật đầu:

- Trữ tiền bối thật tinh mắt, tiểu tử khâm phục. Những Ma tộc nhân đó quả thực là người của ta, hiện đều nghe lệnh ta!

Trữ Dật ngẩn ra một chút, không dám tin vào tai mình.

Phương Nguyệt Bạch và Ô Chính trợn trừng mắt, ném ánh mắt dò hỏi về hướng Lệ Dung, như muốn soi ra đầu mối gì đó từ trên người bà, song điều khiến bọn họ càng thêm kinh ngạc là Lệ Dung chẳng những không hề phản bác, trái lại còn tỏ ra rất vinh hạnh. Điều này khiến tất cả những ai nhìn thấy đều khó lòng chấp nhận!

Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, tuy chưa chạm đến ngưỡng cao nhất ở thế giới này, nhưng cũng đã hùng cứ một phương rồi, là một trong số những cường nhân ít ỏi trong thiên hạ.

Thậm chí mỹ phụ này nếu muốn, có thể khai môn mở phái nữa.

Bà hoàn toàn có đủ tư cách đó.

Nhưng một vị cường nhân như vậy, lại cam phận làm thuộc hạ của Tân thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa? Kẻ tên Dương Khai đó có tài gì đức gì, và có thủ đoạn kinh thiên động địa gì, mà có thể thu phục được một vị Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh cam tâm tình nguyện phục tùng hắn?

Ngay lập tức, không ít ánh mắt chĩa vào Dương Khai cùng Lệ Dung trở nên đầy mờ ám, mơ hồ có cảm giác sở dĩ Dương Khai có thể thu phục Lệ Dung, nhất định là có năng lực lợi hại nào đó.

Vừa bội phục, lại vừa ngưỡng mộ.

Nhận thấy ánh mắt khác thường của họ, sắc mặt Lệ Dung lạnh xuống, thần niệm khổng lồ ung dung tỏa ra, trong nháy mắt khiến mọi người câm như hến.

- E hèm...

Trữ Dật đằng hắng hai tiếng, gương mặt già nua có chút không thoải mái, vừa rồi, trong cái nháy mắt ấy, lão cũng hiểu nhầm, song rất nhanh liền phủ nhận suy đoán vô căn cứ ấy.

Một nữ tử xuất sắc dường ấy, không có khả năng bị khuất phục như vậy.

Huống hồ, bên kia còn có gần nghìn Ma tộc nhân, cũng có vài vị Nhập Thánh Cảnh, chung quy không thể có quan hệ kiểu đó với Dương Khai.

Phương Nguyệt Bạch bỗng nhiên mỉm cười:

- Tuy rằng những lời của Dương thánh chủ khiến người ta rất khó tin, nhưng nếu vị phu nhân này không phản đối, bọn ta sẽ tin là thật... Có điều, hai chủ tớ Dương thánh chủ một mình đến đây, thản nhiên như vậy, có phải có hơi không xem bọn ta ra gì không?

Sự xảo quyệt trong câu nói này, lập tức khơi gợi thủ hằn trong lòng không ít người, những người đó trừng trợn nhìn Dương Khai, như muốn phát động tấn công ngay tức khắc để chứng minh sức mạnh của bản thân là không thể xem thường.

Dương Khai khẽ mỉm cười, vẫn thản nhiên như cũ, nhìn Phương Nguyệt Bạch nói:

- Không phải là không xem chư vị ra gì, mà hoàn toàn ngược lại, như vậy mới có thể tỏ rõ thành ý rằng tiểu tử muốn nói chuyện với các vị, nếu ta thật sự dẫn theo một toán người đến đây, thì quả thật mới là xem trọng các vị đến nơi đến chốn, song chỉ sợ nói chưa xong đã lao vào nhau chém giết rồi.

Phương Nguyệt Bạch sửng sốt, chợt cười ha hả:

- Dương Thánh chủ quả nhiên không thể so sánh với loại tầm thường, chả trách có thể tiếp nhận chức vụ đứng đầu Cửu Thiên Thánh Địa!

- Bây giờ chúng ta có thể nói chuyện nghiêm túc được chưa?

Dương Khai mỉm cười gật đầu, nhìn ba người trước mặt.

Phương Nguyệt Bạch nghiêm nghị gật đầu, Trữ Dật và Ô Chính cũng không có ý kiến.

Lúc này Dương Khai mới nói:

- Chư vị không ngại cực khổ bám sát phía sau bọn ta suốt một chặng đường, không ngoài một lý do là bởicảm giác được động tĩnh của rất nhiều Ma nhân hoạt động, vì lo lắng, càng không biết ý đồ của bọn ta, mới theo đến đây xem thử thế nào, có phải không?

- Không sai.

Ba người gật đầu.

- Trên địa bàn của con người mà lại xuất hiện quá nhiều Ma nhân như vậy, hơn nữa công lực, tu vi đều không tầm thường, khó mà không nghĩ đến điều gì đó. Các bằng hữu tề tựu ở đây, tất cả đều vì vậy mà đuổi tới.

- Chư vị có thể yên tâm, vì đích đến của bọn ta sắp ngay trước mắt rồi, vả lại cũng sẽ không gây nguy hại đến loài người đâu.

- Đích đến sắp ở trước mắt?

Trữ Dật nhíu nhíu mày, nhìn về nơi xa xăm phía trước, thần sắc hơi thay đổi:

- Dương thánh chủ muốn đem những Ma nhân đó đến Cửu Thiên Thánh Địa?

- Đã là người của ta, đương nhiên phải ở Cửu Thiên Thánh Địa, có vấn đề gì sao?

- Đương nhiên có vấn đề!

Ô Chính hừ một tiếng.

- Tuy nói ngươi hiện tại là tân Thánh chủ Cửu Thiên Thánh địa, nhưng Cửu Thiên Thánh Địa cũng thuộc địa bàn của loài người, bây giờ lại muốn an trí nhiều Ma tộc nhân như vậy, còn ra thể thống gì nữa?

- Đó là việc của ta, không cần Ô tiền bối phải lo lắng.

Dương Khai lạnh nhạt nhìn lão.

- Đừng nói Ô tiền bối cũng muốn quản luôn chuyện của người khác chứ?

- Ngươi làm vậy là bất chấp mối họa cho thiên hạ, sớm muộn gì cũng có ngày tự mình chuốc lấy diệt vong!

Ô Chính cười khẩy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau