VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 836 - Chương 840

Chương 838: Long Hoàng chi uy.

Thần niệm quét ra, không ai phát hiện có dấu hiệu cường nhân Nhập Thánh Cảnh xuất hiện, đang ngơ ngác, Ngân Diệp bao bọc Dư Đình Y bay vào Long Phượng Phủ lại bay trở về, hóa thành một dải ngân hà, đặt ngang trước mặt một già một trẻ.

Dòng Ngân hà đó nước trong veo, tản ra sóng năng lượng bất thường, ẩn chứa uy năng cực lớn.

Bách Kính Sơ và Nghiêm Chấp của U Hàn Động Thiên mắt nheo lại, hồ nghi nhìn một già một trẻ đó, phát hiện hai người đột nhiên xông vào chiến trường này công lực căn bản chẳng đáng nói.

Lão già là Siêu Phàm nhất tầng cảnh, trông như gần đất xa trời, căn bản không tung ra được bao nhiêu sức lực.

Tiểu tử kia thoạt nhìn thần thái sáng láng, tràn đầy sức sống, nhưng cũng chỉ là Thần Du Cảnh thất tầng mà thôi, so với lão già kia còn không bằng.

Hai người như vậy, Bách Kính Sơ và Nghiêm Chấp chẳng coi ra cái đinh gì, có điều Ngân hà vắt qua trước mặt bọn họ lại đáng chú ý.

Dù sao vừa rồi cũng chính bí bảo này đã cứu mạng Dư Đình Y trong lúc nguy nan, kẻ tấn công Dư Đình Y là Nghiêm Chấp biết rõ bí bảo này quỷ bí và rất mạnh.

Tối thiểu cũng là một bí bảo Thánh cấp trung phẩm!

Đó là đẳng cấp mà ngay cả Nghiêm Chấp phải đỏ mắt vạn phần, U Hàn Động Thiên tuy cũng có bí bảo Thánh cấp, nhưng chỉ là Thánh cấp hạ phẩm, y và Bách Kính mỗi người một cái, cũng phải bỏ ra cái giá rất lớn cầu xin người khác luyện chế mà ra.

Để luyện chế hai bí bảo này, Bách Kính Sơ và Nghiêm Chấp gần như vét sạch cả U Hàn Động Thiên, cho đến tận hôm nay vẫn chưa khôi phục được bao nhiêu phần nguyên khí.

Hai người này có lai lịch gì? Tu vi chẳng ra gì mà có thể sử dụng bí bảo mạnh như vậy, thật quái đản.

Trong lúc Bách Kính Sơ và Nghiêm Chấp hồ nghi, Trần Châu nheo mặt lại, thất thanh kêu khẽ: - Tôn Ngọc?

Y liếc mắt một cái liền nhận ra thiếu niên đó chính là đệ tử hai năm trước vào trong Long Cốc, người bên cạnh rõ ràng chính là Lăng Kiên thủ hộ ở Long Cốc.

Hai thầy trò này trở ra từ trong Long Cốc thì thôi khỏi nói, nhưng sao còn lao vào chiến trường?

Trần Châu hốt hoảng, vốn đang lo lắng cho thương thế của Dư Đình, lại thấy Tôn Ngọc xuất hiện ngay trước mặt cường địch, động tác trên tay trong phút chốc loạn hết cả lên, Bách kính Sơ liền chớp lấy thời cơ, sử dụng thủ pháp tinh diệu ép chế y.

- Tôn Ngọc? Nghiêm Chấp đảo mắt, lẩm bẩm: - Nghe nói người vào Long Cốc cũng tên là Tôn Ngọc... Tiểu tử, có phải là ngươi hay không?

- Lão thất phu, là ta thì làm sao? Tôn Ngọc dửng dưng, chẳng những sảng khoái thừa nhận còn mắng Nghiêm Chấp một câu.

Nghiêm chấp không hề tức giận, ngược lại hai mắt tỏa sáng, cười to nói: - Ha ha, đúng là đi mòn gót sắt tìm chẳng thấy, mà tìm thấy lại chẳng phí công, lão phu còn hơi lo mấy tên đó tìm không được ngươi, ai ngờ ngươi tự dâng tận mạng, quá tốt, quá tốt.

- Ngươi nói năm tên Siêu Phàm Cảnh tới Long Cốc ấy à? Tôn Ngọc khẽ cười nhạt.

- Làm sao ngươi biết? Nghiêm Chấp mi mắt co rụt lại, mơ hồ cảm thấy có gì đó bất ổn. Đối mặt với cao thủ như mình, mà tên thiếu niên này tỏ ra quá bình tĩnh, lão già Siêu Phàm nhất tầng cảnh cạnh y còn run như cầy sấy, có vẻ không chịu nổi sức ép từ Nghiêm Chấp.

- Dĩ nhiên là ta biết. Tôn Ngọc cười ha hả: - Bởi vì chúng đã chết cả rồi... Chết trong tay ta!

- Chết trong tay ngươi? Nghiêm Chấp trợn tròn mắt, lắc đầu bĩu môi nói: - Tiểu tử ăn nói xằng bậy, ngươi cho là lão phu sẽ tin ngươi sao? Trước khi cuồng ngôn cũng không xem lại bản thân mình, đúng là ấu trĩ!

Năm Siêu Phàm Cảnh, công lực cũng không yếu, làm sao có thể bị một thiếu niên Thần Du Cảnh thất tầng giết chết? Tuy nói thứ bí bảo chắn trước mặt bọn họ có chút cổ quái, nhưng Nghiêm Chấp cũng không tin tôn ngọc có bản lĩnh này.

- Tin hay không không sao cả, kế tiếp đó là ngươi rồi. Tôn Ngọc hừ lạnh.

- Tiểu tử này... Nghiêm chấp không kìm nổi phì cười. - Chớ chọc giận lão phu, không tốt cho ngươi đâu, tuy lão phu sẽ không giết ngươi, nhưng vẫn có thể cho ngươi nếm mùi đau khổ, ngươi hãy ngoan ngoãn thức thời, tự qua đây, miễn cho lão phu động thủ!

Những lời này lọt vào tai Trần Châu đang giao đấu với Bách Kính Sơ, Trần Châu liền tức giận muốn thổ huyết, quát lên: - Lăng Kiên, lão già hồ đồ này! Sao ngươi dẫn Tôn Ngọc tới đây hả?

Y đã dùng hết toàn lực, cũng chỉ có thể giằng co một lúc mà thôi, Nghiêm Chấp gần như không ai có thể ngăn cản, Tôn Ngọc xuất hiện ngay trước mặt y, còn có cái kết quả gì đẹp đẽ nữa đây? Đây là hi vọng cuối cùng Long Phượng Phủ, Lăng Kiên đúng là không biết nặng nhẹ.

- Phủ chủ không cần phải lo lắng! Lăng Kiên khúm núm, không trả lời, Tôn Ngọc lại dõng dạc hô lên. - Hôm nay đệ tử dám đến, thì tức là đã có mười phần nắm chắc! U Hàn Động Thiên dám xâm phạm Long Phượng Phủ ta, nhất định phải bắt bọn chúng phải trả một cái giá đổ máu, để chúng biết Long Phượng Phủ ta không phải dễ ức hiếp như vậy. Vừa nói, ánh mắt linh hoạt, sắc bén vữa chĩa về phía Nghiêm Chấp:

- Lão thất phu, ngươi là người đầu tiên!

Tôn Ngọc tuổi trẻ khí thịnh, tin tưởng Dương Khai, nên nói khá mạnh miệng, thần thái chắc chắc. Giọng nói y truyền ra, tất cả đám võ giả đang chiến đấu nhất tề dừng lại, quay đầu nhìn về phía này.

Một lát sau, đám người U Hàn Động Thiên phá lên cười, tiếng cười xen lẫn khinh miệt và giễu cợt, ngược lại người của Long Phượng Phủ thì xấu hổ vạn phần.

Hình như ai cũng nghĩ tên thiếu niên này của phe mình không biết trời cao đất rộng.

Nghiêm Chấp cũng bật cười, gác tay sau lưng nói: - Tiểu tử, ta muốn xem xem, ngươi bắt ta trả cái giá đó như thế nào, lão phu sẽ đứng nguyên ở đây, hai người các ngươi có thể cùng tấn công.

- Ha ha, vừa rồi năm tên Siêu Phàm Cảnh đó cũng đã nói tương tự, sau đó... chúng liền chết hết. Tôn Ngọc cười u ám.

Vừa dứt lời, tiếng rồng gầm cao vút bỗng nhiên vang rền, một chùm kim quang kinh người bùng nổ, chiếu sáng cả một vùng trời.

Tất cả võ giả dưới Nhập Thánh Cảnh trong phút chốc đều mù lòa cả hai mắt, đồng thời cảm giác được một áp lực kinh người từ trên trời giáng xuống, đến mức họ không dám thở dốc, sợ rằng nếu có một động tác nhỏ thôi thì sẽ tan xương nát thịt ngay lập tức.

Nghiêm Chấp đối mặt với Tôn Ngọc, trước một khắc đó còn tỏ ra khinh bạc, ngay sau đó liền sắc mặt đột biến.

Trong kim mang chói mắt đó, y dường như nhìn thấy một vật có hình thể khổng lồ đang lao về phía mình, không dám chần chừ, y vội vàng ngưng tụ sức mạnh, che chắn phía trước, đồng thời triệu ra một bí bảo phòng ngự Linh cấp trung phẩm.

Không làm như vậy, y sợ mình sẽ bị giết chết ngay tức khắc.

Ầm...

Đất rung núi chuyển, một trận sóng khí năng lượng cuồng bạo quét ra tứ bề, cây cối lay động, mây gió biến đổi vô định. Nghiêm Chấp kêu lên một tiếng trầm đục, y bay ngược ra như con diều giấy, khoảnh khắc đó, y cảm giác như người mình bị một cỗ lực đạo vô cùng lớn va chính diện, sức mạnh che ở trước người trong phút chốc sụp đổ, ngay tiếp theo bí bảo Linh cấp trung phẩm đó tựa hồ cũng truyền đến thanh âm vỡ tan, cúi đầu nhìn lại, bí bảo của y quả nhiên đã mất linh tính, nhất định phải sửa chữa mới có thể sử dụng tiếp được.

Cái gì vậy? Một kích mà đã phá hủy được bí bảo phòng ngự Linh cấp trung phẩm của mình như vậy!

Kim quang dần dần tản đi, Nghiêm Chấp cuối cùng cũng thấy rõ cái gì tấn công mình.

Mi mắt co rụt lại, y sững sờ đứng tại chỗ.

Giữa không trung, một con cự long màu hoàng kim dài mấy chục trượng lạnh lùng nhìn y với cặp mắt to như chuông đồng, cặp mắt đó lộ vẻ khinh miệt và coi thường. Dưới ánh nhìn chú mục của nó, Nghiêm Chấp bất giác bỗng có cảm giác chỉ muốn độn thổ cho xong.

Cự long màu hoàng kim bề ngoài to lớn, một lớp vảy rồng ánh vàng rực rỡ bao trùm ở trên người, uy vũ vô cùng, có vẻ cứng cáp như thành đồng vách sắt, dường như bất cứ một đòn tấn công nào cũng không thể chạm tới nó vậy, long trảo vô cùng sắc bén, lóe ra từng tia hàn quang, đó là thứ móng vuốt sắc bén mà người ta không thể hoài nghi việc nó có thể dễ dàng xé rách bí bảo đẳng cấp cao.

- Năng lượng biến hình? Nghiêm Chấp nhướn mày, song lại nhanh chóng bác bỏ suy đoán của chính y.

Con cự long hoàng kim trước mắt này quá thật, thật đến mức không có khả năng nó là do chân nguyên hội tụ ra.

Nói cách khác, nó là một con rồng thật sự!

Theo truyền thuyết, vương giả trong giới Yêu tộc có thể trưởng thành đến bậc chín!

Nghiêm Chấp từng nghe qua, Yêu tộc có vài vị Đại tôn, bản thân đều là yêu thú bậc tám đỉnh phong, trong đó có một hai vị Đại tôn trong cơ thể có huyết thống chân long, cho nên mới đạt tới trình độ cao như vậy.

Với Yêu tộc mà nói, huyết thống chân long là huyết thống cao quý nhất.

Hai vị Đại tôn đó nhờ vào huyết thống này mà có thể tu luyện tới Nhập Thánh tam tầng cảnh, mà trước mắt Nghiêm Chấp hiện giờ, lại xuất hiện một con chân long.

Đây chính là Yêu Hoàng bậc chín trong truyền thuyết, đã vượt qua sức mạnh tối cao trong thiên hạ này.

Cảm nhận được năng lượng nóng rực tản mác từ trong cơ thể cự long hoàng kim đó, Nghiêm Chấp bỗng thấy ớn lạnh cả người.

Nghiêm Chấp đứng sững người nguyên chỗ, người dẫn Tôn Ngọc đến là Lăng Kiên ngớ người ra, toàn thân không ngừng run cầm cập, hết lần này đến lần khác đưa tay lên lau cặp mắt đục ngầu, như để xem được rõ ràng hơn một chút, xác nhận trước mắt mình không có xuất hiện ảo giác gì cả.

Đến cả Tôn Ngọc, cũng kích động ra mặt, y phấn khởi vô cùng, đôi mắt đầy sự sùng bái tột độ.

- Long Hoàng chi uy! Bên kia, Trần Châu không kìm nổi quát khẽ, thất thần nhìn cự long hoàng kim đó, cũng không thể nào tin nổi có một ngày mình còn có thể nhìn thấy cảnh tượng như vậy, càng không thể tin được Tôn Ngọc lại có thể làm được đến mức này.

Hai năm trước, tên đệ tử này còn không có tiếng tăm gì, chỉ là Chân Nguyên Cảnh thất tầng, tuy đã xác nhận y chiếm được truyền thừa Long Hoàng, nhưng Trần Châu nghĩ cho dù y có an toàn trở ra, Long Phượng Phủ cũng phải tận tâm tận lực bồi dưỡng y vài thập niên, y mới thực mạnh lên được.

Chẳng ai ngờ, Tôn Ngọc hôm nay vừa mới xuất quan, đã trực tiếp tìm tới đối trận với một vị Nhập Thánh Cảnh, hơn nữa còn khiến Long Hoàng chi uy tái hiện.

Trần Châu không kìm nổi cười phá lên, y nghĩ dù bây giờ mình có chết đi, thì cũng là một cái chết có ý nghĩa, không phụ lòng tổ tông.

Bách Kính Sơ cũng chẳng còn lòng dạ nào để truy kích Trần Châu nữa, y đứng sững sờ ở giữa không trung nhìn cự long hoàng kim đó, cảm giác hoảng sợ dồn dập kéo đến tận sâu trong nội tâm y.

Tất cả các võ giả đang chiến đấu đều dừng lại, nhìn vào cảnh tượng kinh sợ này.

Cảm giác khủng hoảng và bất an nhanh chóng lan tràn ra như thủy triều, tất cả võ giả của U Hàn Động Thiên đều như ngã vào hầm băng, cảm giác khắp cả người lạnh tột cùng.

Chương 839: Đại chiến Nhập Thánh Cảnh.

Ba mươi dặm bên ngoài Long Phượng Phủ, chân long hiển hiện, hai bên chiến đấu kịch liệt đều sững sờ đứng nhìn.

Tôn Ngọc đang nghệch mặt ra vì sùng bái, thì chợt nghe trong đầu truyền đến tiếng nhắc nhở của Dương Khai, vội vàng kiềm chế tâm thần, chỉnh lại sắc mặt, nhìn Nghiêm Chấp quát lên: - Hôm nay, nơi này, chính là nơi chôn thân của ngươi, nạp mạng đi!

Tiếng rồng gầm lại vang lên, cự long dài hơn mấy chục trượng lắc đầu vẫy đuôi, hóa thành một đạo kim quang ập về phía Nghiêm Chấp.

Nghiêm Chấp không dám chần chừ, một thanh trường kiếm chợt xuất hiện trên tay, là bí bảo Thiên cấp hạ phẩm, Huyền Băng kiếm!

Bí bảo này vừa xuất hiện, khí thế cả người Nghiêm Chấp liền nâng cao lên vài phần, toàn thân tản mát ra hàn khí như băng, trên Huyền Băng kiếm cũng có từng luồng băng khí lượn lờ, trong thân kiếm dường như còn ẩn giấu bí ẩn gì đó, đang chờ phát động.

Trong lúc cự long còn chưa vồ tới, Nghiêm Chấp khẽ lay động Huyền Băng kiếm, thanh trường kiếm Thánh cấp này trong phút chốc biến hóa khôn lường, kiếm quang lan tỏa, làm cho ai nhìn vào cũng phải hoa cả mắt.

Từng luồng khí băng hàn tản ra từ trong cơ thể Nghiêm Chấp, như gió lạnh trên tuyết sơn thổi tới, nhiệt độ trong phạm vi trăm trượngđột ngột giảm xuống.

Trường kiếm Thánh cấp bay ào về phía cự long với thế không thể ngăn cản.

Cự long hoàng kim khổng lồ không tránh né, vẫn lao thẳng tới.

Xoẹt xoẹt xoẹt...

Hỏa hoa bắn khắp nơi, dường như có vô số đòn tấn công chém vào lớp vảy rồng màu vàng của cự long, tuôn ra từng đợt hỏa hoa sáng ngời, khí nóng ập đến, uy thế của Huyền Băng Kiếm đột nhiên mờ ảo như trăng trong nước, hoa trong kính, sau đó bốc hơi sạch sẽ.

Nghiêm Chấp nheo mắt lại, trong lòng sợ hãi.

U Hàn Động Thiên chủ tu công pháp và võ kỹ hệ băng. Đụng độ chân long ẩn chứa năng lượng nóng như vậy trong cơ thể, chẳng khác gì chuột gặp mèo, là khắc tinh lớn nhất.

Uy năng chứa trong Huyền Băng Kiếm, đến tám phần uy lực bình thường cũng không phát huy ra được.

Nghiêm Chấp tuy thủ đoạn tinh diệu đầy mình, cũng không dám tùy ý vận dụng, dưới ảnh hưởng của khí nóng, sức mạnh trong cơ thể y bắt đầu sục sôi, tựa hồ sắp không thông thuận đến nơi vậy.

Chân long gần ngay trước mắt, ngoác to cái miệng khổng lồ dữ tợn, Nghiêm Chấp rú lên quái dị, trường kiếm trên tay bay ra, từng vòng hào quang vút qua, như một cái khóa băng bị quăng đi, phủ xuống kim long.

Cử động này của y, vốn cũng chỉ là dùng hết toàn lực để tự tạo chút thời gian chạy trốn cho mình mà thôi, đối mặt với một Yêu Hoàng có thể đạt đến bậc chín, Nghiêm Chấp tự nhủ không phải là đối thủ, đối phương quá uy nghiêm, nếu còn tiếp tục giằng co, có thể y sẽ phải chết.

Trước mặt nó, Nghiêm Chấp cứ có cảm giác như đang đi trên dây mảnh, tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc.

Nào ngờ, sau khi từng vòng hào quang đó phủ xuống, không ngờ lại chặn nổi thế công của kim long, khiến nó đột nhiên khựng lại giữa không trung, mãi mà không giãy ra được.

Nghiêm Chấp nhướn mày, mơ hồ cảm thấy có gì đó bất ổn.

Nếu con kim long này thật sự có là bậc chín, tuyệt đối không có khả năng bị chặn lại được.

Cẩn thận kiểm tra, Nghiêm Chấp phát hiện con kim long này uy lực thì có, nhưng dường như vẫn có thể địch lại được.

Sóng năng lượng trào ra từ trong cơ thể nó, về cơ bản xấp xỉ với y, thậm chí còn không bằng.

Đảo mắt một vòng. Nghiêm chấp cũng không vội chạy trốn, mà thi triển ra hết đủ loại thủ đoạn tinh diệu, đại chiến với kim long giữa không trung.

Mục sở thị được Long Hoàng chi uy khủng khiếp như thế, Trần Châu cũng chấn phấn tinh thần, vừa phòng bị, vừa phản kích, thoắt cái đã đánh cho Bách Kính Sơ rơi về thế yếu.

Đám võ giả Long Phượng Phủ cũng phấn chấn vô cùng, những cặp mắt ảm đạm lại rực sáng rạng rỡ, dường như họ đã nhìn tương lai tốt đẹp của tông môn mình, ngay lập tức chuyển từ thế phòng bị sang tấn công, ép người của U Hàn Động Thiên lùi lại liên tục, tử thương không ngừng.

Giữa vòng che chở của dải ngân hà, Tôn Ngọc trợn to mắt, hai tay nắm chặt, trong đầu không ngừng thầm động viên kim long.

Y cũng đang cảm thấy kỳ quái, vị Dương tiền bối kia sao mãi chẳng thấy hiện thân, hình như hắn chỉ sử dụng truyền thừa Long Hoàng để đấu với địch, với bản lĩnh của hắn, nếu xuất hiện ở đây, nhất định có thể khiến bọn Nghiêm Chấp sợ chết khiếp.

Tầm nhìn của Tôn Ngọc không xa, căn bản không biết thật ra về cảnh giới và tu vi, Dương Khai chỉ là Siêu Phàm tam tầng cảnh mà thôi, mà đấy là vừa mới thăng cấp không bao lâu! Kịch chiến một lúc lâu, Nghiêm Chấp bỗng nhiên cất tiếng cười to: - Hoá ra con bọ to xác này cũng chỉ có thế là cùng, ha ha ha ha!

Vào thời điểm kim long xuất hiện, Nghiêm Chấp quả thật đã sợ chết khiếp, dù sao thì thứ hiển hiện ngay trước mắt y cũng chính là Yêu Hoàng bậc chín trong truyền thuyết, nhưng đánh đến tận bây giờ, cuối cùng y đã biết được sức mạnh thật sự của kim long: ngang ngửa với y. Có điều đánh mãi, đủ mọi chiêu thức tấn công lên người nó, nhưng nó hoàn toàn không hề hấn gì, tất cả đều bị lớp vảy rồng màu vàng đó chặn lại.

"Con kim long này hẳn là vẫn chưa thật sự trưởng thành, hiện giờ nó chỉ vào khoảng bậc tám thôi!" Nghiêm Chấp tự nhủ, cũng không kích động như vừa rồi nữa, lúc này y trở nên bình tĩnh hơn hẳn.

Những luồng khí tức u hàn tỏa ra từ Huyền Băng Kiếm xung đột cùng năng lượng nóng rực trong cơ thể kim long, tiêu diệt lẫn nhau, tuôn ra từng cụm sương mù, cả một khoảng không giờ phút này đều lượn lờ đầy sương trắng, đứng ở đằng xa, chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng loe lóe ra trong đó, năng lượng bùng phát, nhưng lại không thấy rõ bên trong rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Trong màn sương mù đó, Nghiêm Chấp và kim long va chạm lẫn nhau, đánh xáp lá cà, Nghiêm Chấp nhìn thấy một vài biểu hiện cảm xúc tính người trong cặp mắt rồng khổng lồ đó, y không khỏi nhíu mày.

Y cứ cảm thấy kẻ đang đại chiến với mình hoàn toàn không phải một con yêu thú, mà là một con người!

Năng lực ứng biến quá là nhanh, hơn nữa theo đà diễn biến của cuộc chiến, Nghiêm Chấp cũng càng cảm nhận được rõ áp lực, như thể con kim long này đang nhanh chóng trưởng thành trong lúc chiến đấu vậy.

Long trảo sắc nhọn tột cùng đó quật lại, mơ hồ mang theo uy năng có thể xé rách không gian, lần nào Nghiêm Chấp cũng đều kinh hãi đến mức toát mồ hôi lạnh cả người.

Thần sắc lạnh xuống, Nghiêm Chấp chấn định tâm thần, Huyền Băng Kiếm trên tay bỗng nhiên phát ra hào quang u ám, bên cạnh người y, từng mũi băng sắc nhọn bỗng nhiên xuất hiện, ào ào phủ xuống kim long.

Đối mặt với khí thế kinh người, đòn tấn công không một góc chết, kim long ngoác to cái miệng khổng lồ, từ trong miệng, một luồng năng lượng màu hoàng kim bùng nổ như núi lửa.

Ầm...

Hai loại sóng năng lượng mãnh liệt va vào nhau, đôi bên đều chứa võ đạo ý cảnh tương phản hoàn toàn, giữa âm thanh va đập đó, hào quang lóe lên rạng rỡ, lóa mắt như pháo hoa, khiến quần hùng cũng phải rúng động.

Năng lượng nóng rực càng thêm tinh thuần cô đọng, tất cả những cột băng bị chạm vào liền tan chảy trong nháy mắt, dư thế không giảm, cứ ào về phía Nghiêm Chấp.

Nghiêm Chấp bối rối, đang định tránh né, thì trong đầu bỗng nhiên truyền tới một âm thanh đùa cợt, âm thanh này vang lên, khiến động tác của y không khỏi khựng lại, ánh mắt run rẩy nhìn về kim long cách đó không xa.

Đợi cho y muốn trốn tiếp, thì đã quá muộn.

Thứ năng lượng màu vàng đủ để đốt cháy hết thảy trong phút chốc bao trùm lấy y, Nghiêm Chấp kêu gào thảm thiết, từ trong cơ thể bộc phát ra năng lượng băng hàn, trung hoa những thương thế mà cơn nóng gây ra cho mình.
Một lát sau, Nghiêm Chấp thở hồng hộc bay đến một bên, tuy rằng không bị thương thế chí mạng, nhưng râu và tóc đều khét lẹt, trông chật vật vô cùng.

Nghiêm Chấp nhìn về phía kim long, ánh mắt tràn đầy oán độc.

Âm thanh vừa rồi quấy nhiễu tâm thần y, hẳn là truyền tới từ kim long trước mặt, làm cho y mất tập trung, bị trúng chiêu.

Điều khiến y kinh ngạc chính là âm thanh đó nghe giống như là giọng nói của con người, chứ không phải là yêu thú.

- Ta mặc ngươi có phải là Long Hoàng hay không, dám đả thương ta, hôm nay ngươi phải! Nghiêm Chấp gầm lên điên cuồng, vung tay ném Huyền Băng Kiếm ra ngoài.

Thanh trường kiếm ở giữa không trung bỗng nhiên hóa thành một con yêu thú hình thù kỳ quái, hình thể to lớn, ngang ngửa với kim long, nó giương nanh múa vuốt lao thẳng tới, mang theo hàn khí lạnh thấu xương, quấn chặt lấy kim long.

Tiếng rồng gầm truyền ra, con kim long dài mấy chục trượng vùng bay lên, nhưng không thoát khỏi con yêu thú do Huyền Băng Kiếm hóa thành.

Nghiêm Chấp thừa cơ xông tới, hai tay tuôn ra hàn khí dồn dập, một bàn tay trở nên trong suốt như thủy tinh, tản ra hơi lạnh thấu xương, cắm về phía bụng kim long như mũi gai ngọn.

Lớp vảy rồng kiên cố cũng không cản được đòn tấn công này, vảy rồng trực tiếp bị phá vỡ, tay Nghiêm Chấp cắm vào hơn ba tấc, liền bị máu thịt nhoi nhúc chặn lại.

Đợi đến y rút tay ra, máu đỏ xen lẫn sắc vàng phun ra, bắn tung tóe trên mặt y.

- Ha ha ha! Nghiêm Chấp cười to điên cuồng, từ lúc khai chiến đến giờ, cuối cùng y đã đả thương đối phương được rồi, điều này làm cho y nhìn thấy được hy vọng thắng lợi, không đợi kim long vồ đến, liền vội lùi lại, khinh miệt nói: - Tưởng to xác là vô địch sao? Đúng là ấu trĩ.

Sau khi nói lời này ra, kim long dường như cũng bị chọc giận đến tột cùng, thân thể cao lớn vặn vẹo thay đổi, bỗng nhiên nhỏ đi rất nhiều.

Vòng trói quanh nó lập tức bị lỏng ra.

Nghiêm Chấp ngạc nhiên vô cùng, y căn bản chưa nghe nói qua yêu thú có thể tùy ý thay đổi kích thước bản thể bao giờ.

Yêu thú biến hình thì y biết, nhưng cảnh tượng trước mắt thật sự là quá khác thường.

Không đợi y hoàn hồn lại, kim long thu nhỏ đã lao đến, hai móng vuốt lóe ra hàn quang mang theo khí tức chết chóc, khiến Nghiêm Chấp sởn cả gai ốc.

Y phát hiện hình thể đối phương tuy đã thu nhỏ lại, nhưng uy nghiêm lại không thay đổi chút nào, đầy khiếp đảm, hơn nữa sau khi thu nhỏ lại, cử động rõ ràng càng thêm nhanh lẹ.

Kim long bay tới, thình lình có mấy dòng trông như những sợi sích sáng chói bắn ra từ bên cạnh kim long, vậy chặt lấy Nghiêm Chấp.

Cùng lúc đó, từng cây trường mâu màu vàng cũng xuất hiện giữa khoảng không, mang theo uy năng hủy thiên diệt địa, lao đến vun vút.

Vù vù vù...

Nháy mắt đã phá bỏ vòng trói của không gian, xộc tới trước mặt Nghiêm Chấp.

- Không thể nào! Nghiêm chấp hú lên một tiếng quái dị, nhãn lực của y không hề tầm thường, nên ắt có thể nhìn ra, bất kể là những sợi xích hay trường mâu kia, tất cả đều là võ kỹ cấp bậc không hề thấp.

Yêu thú làm sao có thể thi triển võ kỹ tinh diệu đến mức này?

Giữa tiếng la hét quái đản, Nghiêm Chấp bối rối tránh những cây trường mâu khí thế hung hãn đó, nhưng không cách nào thoát khỏi mấy sợi xích kia được.

Trong một lúc bất cẩn, y bị một sợi xích trong số đó quật trúng, cả người bỗng nhiên nặng trịch, dường như có hòn núi vạn cân đè trên đầu mình, keo theo thần thức cũng có dấu hiệu bị giam cầm.

Cho dù chỉ có trong một cái chớp mắt ngắn ngủi, nhưng trong một trận chiến của cao thủ thế này, một bất lợi trong nháy mắt có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện.

Chương 840: Tiểu tử có tiền đồ Nhỉ..

Nếu Nghiêm chấp đã từng đến Cửu Thiên Thánh Địa, hoặc là đã từng mục sở thị bản lĩnh của cựu Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa, chắc chắn sẽ nhận ra hai chiêu võ kỹ này.

U Thiên Tỏa và Tru Thiên Mâu.

Cả hai đều là thần kỹ.

U Thiên Tỏa chẳng những có thể trói buộc thân thể, còn có thể trói buộc thần hồn, khả năng sát thương của Tru Thiên Mâu còn lớn vô cùng.

Nghiêm Chấp không biết sự lợi hại trong đó, sau khi bị một đạo U Thiên Tỏa quất trúng người, thần thức trong khoảnh khắc trở nên ngưng trọng, phản ứng cũng không nhanh bằng lúc trước, nơi y đang đứng cũng trở nên sánh như bùn nhão.

Xiềng xích và trường mâu vần vũ đầy trời, từ bốn phương tám hướng phủ về phía Nghiêm Chấp.

Nghiêm Chấp lách trái lách phải, nhưng mãi vẫn không thể thoát khỏi vòng vây, đang lo sốt vó thì kim long thu nhỏ đó đã lao đến, phun thẳng một ngụm năng lượng nóng rực, Nghiêm Chấp kêu gào, vận chuyển chân nguyên ngăn cản, xương cốt toàn thân đều kêu răng rắc, dường như không chịu nổi sức ép hủy diệt này, muốn nổ tung tới nơi vậy.

Hai móng vuốt sắc bén của kim long vung ra, thừa dịp Nghiêm Chấp phòng thủ bất lợi, nó đâm vào ngực y, hung hăng xé về hai phía.

Nghiêm Chấp trợn to mắt, cảm nhận được mùi chết chóc đang ập xuống, tự biết không thể thoát nạn, y cắn răng gầm lên: - Ngươi cũng đừng hòng yên thân!

Chân nguyên toàn thân bỗng nhiên bùng nổ, hóa thành hàng nghìn hàng vạn đòn tấn công nhằm vào kim long với cự li gần.

Dường như y đã bộc phát hết sức mạnh tự thân, sau khi phóng xuất ra đòn tấn công này, Nghiêm Chấp cười dữ tợn ha hả, thân xác y teo lại như quả bóng trút sạch khí.

Máu đỏ xen lẫn sắc vàng lả tả đầy trời, tiếng rồng gầm truyền ra, đinh tai nhức óc.

Ầm...

Cả người Nghiêm Chấp bị xé ra làm hai, máu và nội tạng rơi tứ tung. Cảnh tượng vô cùng kinh hãi.

Nghe thấy tiếng rồng gầm, đám võ giả ngẩng đầu lên nhìn, vừa hay nhìn thấy cảnh tượng kinh sợ này.

- Tông chủ chết rồi? Đám người U Hàn Động Thiên sững sờ rồi lại thất thần nhìn máu và thịt rơi lác đác giữa bầu trời, không chấp nhận nổi một kết quả như vậy.

Một canh giờ trước, Nghiêm Chấp vẫn còn hăng hái dẫn theo bọn chúng tiến đến xâm chiếm Long Phượng Phủ, còn tuyên bố phải bắt người kế thừa truyền thừa Long Hoàng về bồi dưỡng, chấn hưng uy danh U Hàn Động Thiên.

Ai ngờ một canh giờ sau, y đã bị một con kim long đột nhiên xuất hiện xé thành hai mảnh.

Một vị cường nhân tu vi cảnh giới đạt đến Nhập Thánh Cảnh lại chết như vậy!

Ở đại lục Thông Huyền, tu vi đạt tới loại trình độ này số lượng cũng không nhiều, tất cả đều đã tu luyện ít nhất một đến hai trăm năm mới có được thành quả đó, bọn họ ai nấy cũng thủ pháp kinh người, bản lĩnh thông thiên triệt địa, cũng có bản lĩnh thoát thân không tầm thường, cho nên những năm gần đây hiếm có trường hợp cường nhân Nhập Thánh Cảnh bỏ mạng.

Ít ra thì võ giả ở Long Phượng Phủ và U Hàn Động Thiên chưa bao giờ nghe nói đến chuyện lớn như vậy.

Nhưng bây giờ, cảnh tượng này rõ ràng đã diễn ra ngay dưới mắt bọn họ.

Trong tông môn chỉ có vẻn vẹn hai vị Nhập Thánh Cảnh, chết một người, người còn lại hình như còn bị Phủ chủ của Long Phượng Phủ chèn ép đến thở không nổi, đám người U Hàn Động Thiên bỗng chốc mất hết ý chí chiến đấu, nếu biết trước như vậy, bọn chúng sẽ không bao giờ hùng hổ gây sự như vừa rồi nữa.

Lại thêm một tiếng rồng gầm truyền ra, kim long dài mấy chục trượng ngửa mặt lên trời gầm thét, dường như là đang phát tiết cơn đau đến từ vết thương trên thân thể, càng như để là thị uy.

Bách Kính Sơ mặt trắng bệch, nào dám tiếp tục giằng co với Trần Châu nữa?

Y và Nghiêm Chấp tuy rằng đều là Nhập Thánh nhất tầng cảnh, nhưng thật sự thì vẫn kém hơn Nghiêm Chấp một bậc. Nay Nghiêm Chấp còn đánh không lại con kim long kia, Bách Kính Sơ càng không có khả năng này.

- Đi! Bách Kính Sơ quát một tiếng, lùi về phía sau.

- Long Phượng Phủ ta là nơi các ngươi nói đến là đến, nói đi là đi ư? Trần Châu cười khẩy không ngừng, nhân lúc Bách Kính Sơ bỏ chạy, tung một kích đánh xuống.

Máu bắn ra, Bách Kính Sơ biến đâu mất dạng, chỉ còn lại một cánh tay nổ tan nát giữa không trung.

Trần Châu đứng nguyên chỗ, miệng thở hổn hển, cũng không đuổi theo.

Trước đó y đã bị thương không nhẹ, chẳng qua vì Long Hoàng chi uy hiển hiện, mới cố gắng chiến đấu, giờ thì cũng đã hết sức rồi.

Đám người U Hàn Động Thiên vừa thấy Bách Kính Sơ bỏ chạy, cũng không dám nán lại nữa, hoảng sợ chạy trốn như chó nhà có tang, người của Long Phượng Phủ truy sát ráo riết, càng lúc càng xa.

Cho tới giờ khắc này, Trần Châu mới có thời gian nhìn cự long kim sắc tượng trưng cho thân phận Long Hoàng, thần sắc trang nghiêm, đầy cung kính. Có điều Trần Châu nhanh chóng phát hiện một điểm kỳ quái, kim long đó sau khi xé xác Nghiêm Chấp, cứ ở nguyên một chỗ, không nhúc nhích, cặp mắt rồng còn lộ rõ nét đăm chiêu, dường như nó đã có được không ít thể ngộ và xúc cảm từ trận chiến này vậy.

Lắc đầu, Trần Châu nghĩ đó là ảo giác của mình.

Sau một lúc lâu, kim long mới băt đâu chuyên đông, hóa thành một đạo kim quang, bay về phía Tôn Ngọc, biến mất tăm phía sau y.

Cùng lúc đó, dải ngân hà trước mặt Tôn Ngọc và Lăng Kiên cũng vụt tan biến.

Trần Châu nghiêm mặt lại, cố gượng cơ thể yếu ớt bay về phía Tôn Ngọc, đến gần, còn chưa kịp nói gì, Tôn Ngọc đã cung kính chắp tay chào hỏi: - Bái kiến Phủ chủ!

Lăng Kiên cũng vội vàng hành lễ.

Trần Châu không kìm nổi bật cười: - Không cần phải như thế, giờ ngươi đã là Long Hoàng của Long Phượng Phủ, lẽ ra ta phải thi lễ với ngươi mới đúng, ngươi làm như vậy là giết ta rồi đó.

Tôn Ngọc lúng túng, gãi đầu ấp úng một lúc lâu, cũng không biết nên nói gì, sắc mặt đỏ bừng.

Chuyện của mình thì mình tự biết, vừa rồi y chỉ lộ mặt ở đây mà thôi, người giết chết Nghiêm Chấp là vị Dương tiền bối kia, không liên quan gì đến y cả.

Hơn nữa vị Dương tiền bối đó bạn đại chiến, còn bố trí bí bảo bảo vệ cho y.

Trần Châu mỉm cười nhìn Tôn Ngọc, càng nhìn càng thấy thuận mắt, y nghĩ vị Long Hoàng này tính tình khiêm tốn, nên trong lòng thầm vui mừng.

- Còn phải đa tạ Long Hoàng các hạ đã cứu thê tử ta một mạng, nếu không có ngươi cứu viện đúng lúc, chỉ e Đình Y đã... Trần Châu nghĩ mà sợ, lúc đó nếu không phải có Ngân Diệp đó bao lấy Dư Đình Y, chắc chắn Nghiêm Chấp đã giết nàng rồi.

Đối với Trần Châu mà nói, Dư Đình Y là bạn đời của y, là người cùng y đồng sinh đồng tử, tính mạng đối phương còn quan trọng hơn tính mạng của bản thân.

Tôn Ngọc cứu Dư Đình Y, điều này khiến Trần Châu vô cùng cảm kích.

- Nên thế, nên thế...

Tôn Ngọc xua tay lia lịa, không khỏi có chút xấu hổ.

Thấy y ngượng ngùng như vậy, Trần Châu cười khà khà, bèn căn dặn: - Long Hoàng các hạ đại chiến một trận, chắc đã mệt lắm rồi, Lăng trưởng lão, ngươi đưa Long Hoàng các hạ về phủ nghỉ ngơi, bên này bọn ta sẽ giải quyết hậu quả.

- Vâng! Lăng Kiên vội vã cung kính đáp lời, dẫn Tôn Ngọc bay về phía Long Phượng Phủ.
Vừa bay, Tôn Ngọc vừa quay đầu nhìn chung quanh, vẻ mặt áy náy.

- Ha ha, ha ha ha ha...

Lăng Kiên bỗng nhiên phá lên cười một tràng.

- Sư phụ cười gì vậy? Tôn Ngọc thắc mắc.

- Tiểu tử thối, có tiên đô ghê nhỉ... Cường nhân Nhập Thánh Cảnh còn nói giết là giết, ta còn tưởng lần này chúng ta chết chắc rồi. Lăng kiên không cung kính với Tôn Ngọc như Trần Châu, dù sao hai người cũng là thầy trò, lão đã quan sát Tôn Ngọc từ nhỏ đến lớn.

- Sư phụ... Chúng ta không nói chuyện này nữa. Tôn Ngọc đỏ mặt.

- Được, không nói, không nói.

Lăng Kiên vội vàng gật đầu, bỗng nhiên nghiêm mặt nói: - Có điều truyền thừa Long Hoàng quả thật rất tuyệt, nhưng hiện tại con chỉ mới là Thần Du Cảnh thất tầng, vậy mà có thể giết chết Nhập Thánh Cảnh, nếu để cho con luyện đến Nhập Thánh Cảnh, chẳng phải là thiên hạ vô địch rồi sao? Đến lúc đó Long Phượng Phủ ta sẽ là thế lực lợi hại nhất thiên hạ rồi, sư phụ của con cũng có thể được thơm lây.

Lăng Kiên lẩm bẩm một mình, nói đến hưng phấn, nét mặt rạng rỡ, dường như cảm thấy có một bức tranh tuyệt đẹp đang từ từ mở ra từ trên tay Tôn Ngọc.

Tôn Ngọc cúi đầu, không nói một tiếng, đi theo sư phụ bay vào trong tông môn.

Long Phượng Phủ, giờ đây bị bao trùm bởi không khí hoảng loạn khẩn trương, những cao thủ trong phủ về cơ bản đã ra ngoài tiếp địch cả, còn toàn là những người công lực không được mạnh lắm, nhìn thấy Tôn Ngọc và Lăng Kiên trở về, tất cả đều ào đến hỏi thăm tình hình.

Đến việc Tôn Ngọc ra khỏi long cốc từ lúc nào, cũng bị bọn họ lãng quên.

Lăng Kiên cậy già lên mặt, xua hết mấy đệ tử tiến đến dò la tin tức, chỉ nói cho họ biết tông môn đã đại thắng, hai vị Nhập Thánh Cảnh của U Hàn Động Thiên, một người bị giết, một người bị chém mất một cánh tay.

Các đệ tử Long Phượng Phủ liền bĩu môi, chẳng ai tin lời Lăng Kiên nói.

Bọn họ tuy rằng công lực không cao, nhưng nhiều ít cũng biết U Hàn Động Thiên lợi hại hơn tông môn mình một chút, đối phương có hai vị Nhập Thánh Cảnh, bên mình chỉ có một, làm sao có thể có kết quả như vậy?

Lăng Kiên cũng không nhiều lời, chỉ dẫn Tôn Ngọc trở lại chỗ ở cũ, sắp xếp cho y nghỉ ngơi.

Sau khi Lăng kiên rời đi, Tôn Ngọc mới khẽ thở dài một hơi, tâm trạng căng thẳng dần thả lỏng, y nhìn quanh quất, khẽ gọi: - Tiền bối, Dương tiền bối...

- Đừng gọi nữa, ta vẫn đi theo ngươi từ nãy đến giờ mà. Bên cạnh bỗng nhiên truyền đến giọng nói quen thuộc.

Tôn Ngọc quay đầu nhìn lại, phát hiện Dương Khai ngồi ngay ngắn trên giường mình từ lúc nào chẳng hay, đúng là thủ đoạn xuất quỷ nhập thần.

Tôn Ngọc vội vàng đứng dậy, cung kính thi lễ:

- Tạ ơn tiền bối cứu nguy, Tôn Ngọc suốt đời không quên, sau này nhất định sẽ hậu báo!

Dương Khai khoát tay, uể oải nói: - Ngươi không tiết lộ sự tồn tại của ta là được rồi.

Tôn Ngọc thất kinh, lúc này y mới phát hiện Dương Khai mình đầy thương tích, y phục dính đầy vết máu đỏ sẫm, tay bưng kín bụng, trong bụng có một luồng hàn khí nhàn nhạt đang lan tràn, khiến máu đang chảy nhanh chóng đóng băng.

Song điều khiến Tôn Ngọc cảm thấy kỳ quái là, thứ máu chảy ra từ cơ thể Dương Khai còn phát ánh sáng vàng rực.

- Tiền bối bị thương?

Tôn Ngọc lo lắng hỏi.

- Không sao! Dương Khai lắc đầu. - Khôi phục một lúc là được, không phải là thương thế quá nghiêm trọng.

- Tại sao tiền bối lại bị thương? Tôn Ngọc cảm thấy mơ hồ, lúc chiến đấu, y căn bản không thấy Dương Khai ra tay, chỉ có kim long giao tranh với Nghiêm Chấp, tuy kim long cũng bị Nghiêm Chấp đả thương, nhưng có liên quan gì đến Dương tiền bối?

Hơn nữa thương thế ở bụng, giống hệt với vết thương của kim long.

Tôn Ngọc nhìn thấy rõ ràng, Nghiêm Chấp đã đưa cánh tay hóa tuyết cắm vào bụng kim long, vị trí này hoàn toàn giống với vết thương của Dương Khai.

Chương 841: Dưỡng thương..

Long Phượng Phủ, lúc này vô cùng náo nhiệt.

U Hàn Động Thiên xâm phạm, lại bị Long Hoàng xuất thế giết chết một vị Nhập Thánh Cảnh, một cường nhân khác cũng bị Phủ chủ Trần Châu chặt đứt một cánh tay, chật vật chạy trốn.

Thời điểm đám người Trần Châu khải hoàn trở về, tất cả mọi người ồn ã cả lên.

Họ chưa bao giờ được hả giận như hôm nay.

Kết oán với U Hàn Động Thiên đã lâu, mỗi một lần bọn chúng đến gây rối, Long Phượng Phủ đều nén giận, tạm lánh mũi nhọn, thành thử những năm gần đây, đệ tử Long Phượng Phủ chạm mặt đệ tử U Hàn Động Thiên ở bên ngoài đều không ngóc đầu lên được, một khi gặp phải, đều lánh đi thật xa.

Gần như mỗi một đệ tử Long Phượng Phủ đều thù hận U Hàn Động Thiên.

Lần này đối phương lại vô duyên vô cớ xâm chiếm quy mô lớn, cao thủ đều xuất quân, ai cũng nghĩ tông môn có chạy trời cũng không khỏi nắng.

Kết quả lại làm cho mọi người chấn động.

Theo lời các đệ tử tham chiến trở về, lần này sở dĩ tông môn có thể toàn thắng, hoàn toàn là nhờ Long Hoàng đột nhiên xuất hiện.

Mà Long Hoàng đó chính là người được bàn tán nhiều nhất trong hai năm qua, Tôn Ngọc!

Cự long hoàng kim bay lượn trên không trung, thần uy khó lường, đại đa số người cũng đã tận mắt nhìn thấy.

- Lần này tông môn có hy vọng chấn hưng rồi, vị Long Hoàng đại nhân kia mới tu vi Thần Du Cảnh thất tầng đã chém rụng Nhập Thánh nhất tầng cảnh Nghiêm Chấp, có lẽ thêm vài năm nữa, hắn có thể sánh ngang với Nhập Thánh tam tầng cảnh.

- Đung vây, đúng vậy, lúc đại chiến với Nghiêm chấp, ta thấy hắn cứ đứng nguyên một chỗ không hề động đậy, vẻ mặt thản nhiên như không, hình như thắng rất thoải mái.

- Nói như vậy, hắn không có dùng hết toàn lực?

- Tất nhiên là không, nếu là dùng toàn lực, chỉ e Bách Kính Sơ cũng không thể chạy thoát.

- Lợi hại! Truyền thừa Long Hoàng trong phủ quả nhiên là thần kỳ, ta còn nghe nói hai năm trước, lúc Long Hoàng đại nhân vào Long cốc, chỉ có tu vi Chân Nguyên Cảnh thất tầng, hai năm sau hiện thân, đã đến Thần Du Cảnh thất tầng, tốc độ này quả thực là quá nhanh.

- Ta lớn lên cùng Long Hoàng đại nhân... Hồi còn nhỏ ta đã biết hắn không phải người bình thường rồi, xem ra quả nhiên là thế, ha ha ha ha!

- Thật không đấy? Có gì đặc biệt kể bọn ta nghe nào?

- Có gì đặc biệt ấy à... Nói ra thì có một chuyện, ha ha, có điều chẳng ích gì cho các ngươi.

- Vậy hữu dụng với ai?

- Đương nhiên là những cô nương chưa chọn bạn đời trong phủ này rồi... Ta bảo ấy, Long Hoàng đại nhân đến nay vẫn chưa có người cùng song tu đâu!

- Điều này... Nếu vị cô nương nào được hắn để mắt đến, chẳng phải là bỗng chốc bay cành cây hóa thành phượng hoàng hay sao?

- Đúng thế đúng thế... Các ngươi không thấy mấy hôm nay, có mấy sư tỷ sư muôi cứ chạy về phía chỗ Long Hoàng hay sao? May mà Phủ chủ đã đưa hắn tới ở cung điện khác rồi, nếu không chỉ sợ hắn muốn nghỉ ngơi cũng không được yên ổn!

- ...

Long Phượng Phủ, khắp nơi đều đang bàn tán xôn xao, các đệ tử Long Phượng Phủ tụm năm tụm ba, mọi chuyện đang nói đều liên quan đến Tôn Ngọc.

Vị Long Hoàng xuất thế này là một trong những Long Hoàng phượng mạnh nhất từ trước tới giờ của Long Phượng Phủ, chính vì có Long Hoàng Phượng Hậu, Long Phượng Phủ mới có thể trở thành thế lực khổng lồ số một.

Đáng tiếc, rất nhiều năm trước, sau khi truyền thừa đoạn tuyệt, tông môn dần dần xuống dốc.

Và bây giờ, truyền thừa Long Hoàng đã tái hiện, tất cả mọi người đều tin rằng, không bao lâu nữa Phượng hậu cũng sẽ xuất hiện.

Đương nhiên, điều này còn phải xem ý của Long Hoàng đại nhân, dù sao thì đó cũng là bạn đời mà y phải lựa chọn.

Mấy ngày nay Phủ chủ Trần Châu bận tối tăm mặt mũi, xử lý mọi công việc rắc rối sau đại chiến, trưởng lão Lăng Kiên nhờ có công bồi dưỡng đệ tử, được đắc cách đề bạt lên làm Đại trưởng lão Long Phượng Phủ, nắm thực quyền, địa vị chỉ đứng sau Trần Châu.

...

Trong một tòa cung điện xa hoa tráng lệ tại Long Phượng Phủ, trong điện diện tích cực lớn, mặt đất thảm nhung dày, vách tường trang trí đầy các loại kỳ thạch quý hiếm.
Toàn bộ đại điện hẳn còn có một vài trận pháp, khiến trong điện linh khí cực kỳ nồng đậm.

Đây vốn là nơi ở của Phủ chủ Trần Châu, nhưng mấy ngày trước đã chuyển sang cho Tôn Ngọc ở.

Ngoài điện, một đám cao thủ Long Phượng Phủ ẩn núp trong bóng tối cảnh giác bốn phía, hơi thở kéo dài, ai muốn tới gần cung điện, đều bị họ nhìn thấy hết.

Tuy Long Hoàng đại nhân thần uy khó lường, nhưng h dù sao y cũng chỉ là một thiếu niên mười sáu mười bảy tuổi, Trần Châu cũng lo cho sự an toàn của y, sợ có gì bất trắc, nên bố trí chút phòng ngự ở chỗ y.

Các cung điện mười mấy trượng, một đám thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần tranh cãi ầm ĩ.

Những thiếu nữ này dung mạo đều không tầm thường, họ đều trưởng thành từ Long Phượng Phủ, là những người để các nam đệ tử lựa chọn làm bạn song tu.

Mấy chục thiếu nữ đứng rải rác ở bên ngoài, mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười, làm cho người ta nhìn mà hoa cả mắt.

Tôn Ngọc từ thò đầu ra nhìn từ cửa sổ, phát hiện có đến mấy sư tỷ ăn vận hở hang, đang phô bày đủ mọi tư thế, không ngừng nháy mắt ra hiệu về phía bên này.

Những hình ảnh phong tình đó như bàn tay nhỏ bé dịu dàng lướt nhẹ qua trái tim Tôn Ngọc, khiến y toàn thân y trở nên ấm áp, mặt đỏ bừng, muốn tránh ánh mắt, nhưng lại có chút luyến tiếc, quá đỗi lực bất tòng tâm.

Nhìn được một lúc, Tôn Ngọc mới buộc bản thân hất ánh mắt đi nơi khác, hít vào một hơi thật sâu, lặng yên vận huyền công, chấn định trở lại.

- Tuổi trẻ ai mà không phong lưu? Nếu muốn, cứ nói một tiếng với Phủ chủ của ngươi, chắc chắn lão sẽ sẵn lòng an bài thỏa đáng giúp ngươi. Giọng nói của Dương Khai bỗng nhiên truyền đến.

Tôn Ngọc giật mình, liền lúng túng đỏ mặt nói: - Tiền bối nói đùa, vãn bối nghĩ như vậy đâu.

- Thế thì ngươi nghĩ sao? Dương Khai mỉm cười bước xuống khỏi chiếc giường Nhuyễn Ngọc Kim, ôn hòa nhìn y.

Tôn Ngọc cẩn thận ngẫm nghĩ một chút, mới nghiêm nghị nói:

- Tôn Ngọc có thể có ngày hôm nay, tất cả là nhờ có tiền bối ở sau lưng xuất lực, vãn bối căn bản không có bản lĩnh đó, nếu không phải tiền bối tự che giấu bản thân, vãn bối sẽ bẩm báo hết thảy mọi chuyện cho Phủ chủ. Hiện giờ cac sư muôi, sư tỷ ôm ấp hy vọng tìm đến, nếu vãn bối thật sự chọn một người trong số họ, về sau họ nhất định sẽ thất vọng. Vãn bối muốn mạnh lên, để khi không phải thất vọng khi chọn vãn bối, khi đó vãn bối mới có thể suy xét đến vấn đề này...

Im lặng một lúc, Tôn Ngọc gãi đầu: - Vả lại, vãn bối còn nhỏ... Sư phụ nói vãn bối vẫn đang tuổi lớn, nghĩ những chuyện này thì không tốt.

- Ha ha ha ha! Dương Khai cười khoái chí, khẽ gật đầu: - Ngươi nói vậy cũng đúng, vậy thì cứ chờ ngươi mạnh lên rồi hẵng đi tìm bạn đời của mình, đến lúc đó ngươi cũng có sức mạnh để bảo vệ nàng.

- Dạ, tiền bối nói rất đúng. Tôn Ngọc gật đầu, rồi lại sốt sắng hỏi: - Thương thế của tiền bối khôi phục rồi ạ?

- Gần vậy. Dương Khai thuận miệng đáp, mấy hôm nay hắn ở đây chữa thương, lão Nghiêm Chấp đó dù gì cũng là một vị cường nhân Nhập Thánh Cảnh, vết thương do y gây ra không phải trong khoảng thời gian ngắn là có thể lành lại được, nhất là vết rách ở bụng tích chứa uy năng hủy diệt cực kỳ kinh người, Dương Khai cũng phải tốn không ít thời gian mới hóa giải được hàn khí còn sót lại. Tôn Ngọc không rõ tại sao Dương Khai lại bị thương, vì trong thời điểm đại chiến, Dương Khai căn bản không hề hiện thân.

Kì thực kim long đại chiến với Nghiêm Chấp chính là bản thân Dương Khai.

Sau khi có được truyền thừa Long Hoàng thật sự, Dương Khai có thể lợi dụng năng lượng khổng lồ ẩn chứa trong hoa văn kim long, hóa thân thành rồng.

Đó còn lá là biến hình từ chân nguyên, chỉ có điều quá thật, không khác gì một ông vua yêu thú, còn bản thân hắn thì ẩn nấp bên trong long thân.

Đây là lần đầu tiên Dương Khai sử dụng khả năng này, hình thể quá mức khổng lồ, cả thế giới thoạt nhìn đều không quen c, lúc giao đấu với Nghiêm Chấp đã bị tổn hại không ít.

Nếu thi triển lại một lần nữa, có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

Sau khi hóa thân thành rồng, bất kể là sức mạnh hay là khả năng phòng ngự tự thân, đều mạnh lên thấy rõ.

Nếu không nhờ thế, Dương Khai phỏng chừng hiện giờ nếu mình muốn chiến thắng chính diện, hay thậm chí là giết chết một vị Nhập Thánh Cảnh, e là còn phải thi triển nhập ma.

Siêu Phàm tam tầng cảnh, cách Nhập Thánh Cảnh vỏn vẹn kém một bước ngắn, nhưng cũng không phải là Nhập Thánh Cảnh.

Giao chiến một phen với Nghiêm Chấp, khiến Dương Khai thu hoạch được không ít, tối thiểu hắn đã xác nhận, với tu vi cảnh giới của mình, muốn giết chết một vị Nhập Thánh nhất tầng cảnh là không thành vấn đề.

Về phần Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh thì Dương Khai không thể hiểu hết, cấp bậc này số lượng cao thủ không nhiều lắm, không đánh thử một trận thì căn bản không thể phán đoán được.

Lúc chữa thương, Dương Khai còn tranh thủ nhớ lại trận chiến đẫm máu đó, nhận thấy mình đã phạm skhông ít sai lầm, hắn thầm ghi nhớ hết lại, tự lấy đó làm cảnh giác.

- Tiền bối... Tôn Ngọc lắp bắp kêu lên. - Sau này vãn bối phải làm sao đây, Phủ chủ và mọi người đều tưởng vãn bối là truyền nhân Long Hoàng cả rồi!

- Cứ để cho bọn họ nghĩ vậy đi... Như vậy ngươi mới có thể có được những tài nguyên tốt nhất, ta tin với tư chất của ngươi hiện giờ, muốn mạnh lên cũng không khó khăn gì.

- Điều này... Lừa gạt Phủ chủ và sư phụ, đệ tử hổ thẹn với lòng lắm..

- Chớ suy nghĩ quá nhiều. Dương Khai nhíu mày. - Đợi thời điểm chín muồi, ta sẽ đích thân ra mặt giải thích giúp ngươi, trước lúc đó, ngươi chỉ cần tu luyện là được.

- Vậy thì được. Được Dương Khai hứa hẹn, Tôn Ngọc cũng yên tâm, Long Hoàng thật sự ra mặt giải thích, thiết nghĩ Phủ chủ và sư phụ chắc cũng không dám đắc tội đâu nhỉ?

- Ừm, nếu ta đoán không lầm, không bao lâu nữa Phủ chủ các ngươi sẽ giúp ngươi thu xếp việc chọn lựa Phượng Hậu đấy.

Long Hoàng Phượng Hậu có đôi có cặp, là chuyện Trần Châu và tổ tông Long Phượng Phủ trông đợi đã bao nhiêu năm, bây giờ Long Hoàng xuất thế, Trần Châu ắt sẽ mong đợi Phượng Hậu mau chóng ra đời.

Chỉ khi hai vị này đồng thời xuất hiện, Long Phượng Phủ mới có thể toàn vẹn.

Trần Châu không ngăn cản mấy thiếu nữ thanh xuân đó tìm đến đây, ắt cũng đang có ý thử Tôn Ngọc, nếu Tôn Ngọc chủ động chọn một người trong số họ, chắc hẳn là không còn gì tốt hơn nữa.

Nghe Dương Khai nói vậy, Tôn Ngọc thất kinh:

- Vậy làm sao bây giờ?

Dương Khai kinh ngạc bật cười: - Cự tuyệt là được rồi, giờ ngươi là Long Hoàng, Trần Châu sẽ không thể không để tâm suy nghĩ của ngươi, ngươi bảo với lão là ngươi muốn bế quan tu luyện!

- Ý kiến hay! Tôn Ngọc mắt sáng rỡ, chỉ cần bế quan, trốn vài năm không ra ngoài, đến khi thật sự mạnh lên rồi lại xuất hiện là được.

- Ta muốn tới chỗ Phượng tổ của các ngươi xem thử, ngươi chỉ đường cho ta. Dương mở bảo.

- Được... Có điều Phủ chủ chắc chắn sẽ không cho vãn bối dẫn người qua đó đâu.

- Không sao, bọn họ không phát hiện ra ta được đâu. Dương mở khẽ mỉm cười.

Tôn Ngọc cũng không nói gì thêm, vội vàng đi sắp xếp.

Chương 842: Phượng Tê hồ..

Phượng tổ cũng không cách Long cốc quá xa, Dương Khai vốn rất hiếu kỳ, không biết không biết đây rốt cuộc là nơi nào, nhưng sau khi tới mới phát hiện, nơi đây kỳ thực chỉ là một khu rừng mà thôi.

Từ trên nhìn xuống, khắp dải rừng tựa như là một con phượng hoàng đang giương cánh bay lượn.

Mà khu rừng này cũng thuần một màu xanh của những cây ngô đồng, không biết đã tồn tại được bao nhiêu năm tháng, cây cối cao lớn chọc thẳng lên tận mây.

Phượng tổ khác hẳn Long cốc, Long cốc trừ Long Hoàng ra thì không một kẻ nào được phép vào, nếu như người ngoài muốn xâm nhập, ắt sẽ bị một lực đạo vô hình đẩy ra ngoài.

Nhưng Phượng tổ thì khác, những năm gần đây không xuất hiện điểm thần kỳ nào, nó tựa như là một khu rừng bình thường vậy, thậm chí còn có nhiều đệ tử của Long Phượng Phủ tới đây tu luyện, hẹn hò kín đáo nữa.

Sau khi Long Hoàng xuất thế, Phượng tổ bị liệt vào cấm địa, không cho phép bất kì một kẻ nào bén mảng tới gần.

Tôn Ngọc báo việc chuẩn bị đi điều tra Phượng tổ với Trần Châu, y lại tưởng là Tôn Ngọc muốn tìm kiếm Phượng Hậu, bèn phái binh khiển tướng, hộ tống Tôn Ngọc tới Phượng tổ.

Đi tới mép rừng, Tôn Ngọc tùy ý tìm một cái cớ, đuổi hết mấy tên võ giả Siêu Phàm Cảnh bên người ra ngoài, một mình tiến vào bên trong Phượng tổ.

Thân phận và địa vị của y hiện đã khác trước, mấy vị Siêu Phàm Cảnh kia cũng không dám không nghe lời của y. Bởi bọn họ đều đã tận mắt thấy Nghiêm Chấp bị giết chết, hiểu được sức mạnh của Long Hoàng ra sao, nên cũng không cần phải lo lắng cho an nguy của Tôn Ngọc nữa.

Đi vào trong rừng được một lát, bên cạnh y bỗng hiện ra một bóng người, đó chính là Dương Khai.

- Nơi này chính là Phượng tổ sao? Dương Khai đưa mắt nhìn xung quanh, hồ nghi hỏi.

- Ừm. Tôn Ngọc vội vàng gật đầu, kể tỉ mỉ hết toàn bộ những chuyện có liên quan tới Phượng tổ cho hắn nghe.

Dương Khai vừa nghe, vừa cẩn thận cảm nhận, cũng không nói gì, chỉ đi thẳng về một hướng.

Hắn cảm giác được, ở một góc nào đó của Phượng tổ, đang có một âm thanh đang âm gọi mình, hoa văn kim long trên người cũng đang cựa quậy không ngừng vì tiếng gọi đó, khiến cho toàn thân hắn có cảm giác tê dại.

Tôn Ngọc cũng khá ngoan ngoãn, theo sát phía sau Dương Khai.

Đi được một hồi lâu, phía trước bỗng sáng rực, một hồ nước không lớn lắm hiện ra trước mắt.

Hồ nước trong veo, sóng nước gợn lăn tăn, thế nhưng quái lạ ở chỗ là không thể nhìn thấy đáy hồ, mặt hồ tựa như có một tầng sức mạnh thần bí nào đó đang bao phủ. Dương Khai đứng trên bờ nhìn xuống mặt nước, bất giác nhướn mày lên.

Hắn phát hiện có một hình ảnh phản chiếu thoắt ẩn thoắt hiện trong hồ nước này, đó là hình ảnh của một con phượng hoàng, nhưng trông có vẻ không thật lắm.

- Phượng Tê hồ, vì bóng ảnh đó khá giống phượng hoàng, nên tông môn đặt tên này cho hồ. Tuy mấy năm nay đã có rất nhiều người xuống đó điều tra, nhưng kết quả vẫn không thấy gì đặc biệt. Tôn Ngọc giải thích.

Dương Khai khẽ gật đầu.

Có những nơi, chỉ khi có những người đặc biệt đặt chân đến mới lộ ra chân tướng, ngoại trừ người đặc biệt đó ra, thì bất kể là ai cũng đừng hòng dò la được gì, dù cho công lực có mạnh đến đâu cũng vô dụng.

Đứng ở ven hồ, hoa văn kim long trên người Dương Khai càng lay động dữ dội, cứ có cảm giác âm ỉ như sắp thoát xác đến nơi.

Khẽ hít vào một hơi, Dương Khai cũng không áp chế nó nữa.

Một lát sau, sau tiếng rồng gầm, hoa văn kim long hóa thành thực thể, phóng thẳng ra ngoài.

Chỉ là Kim Long lúc này với nhỏ hơn nhiều so với lúc đại chiến với Nghiêm Chấp, chỉ dài khoảng một trượng mà thôi.

Sau khi thoát khỏi thân thể Dương Khai, nó lượn mấy vòng trên không rồi lao thẳng xuống Phượng Tê hồ.

Từng đợt sóng nổi lên, rồi bóng dáng Kim Long cũng biến mất tăm.

Tôn Ngọc tỏ ra đầy kích động, không hề chớp mắt, phấn chấn hẳn lên.

Cả Long Phượng Phủ chỉ có một mình y biết bí mật của Long Hoàng, hơn nữa y cũng còn được Long Hoàng thật sự bồi dưỡng, nên cảm thấy tự hào là lẽ thường, giờ lại được chứng kiến truyền thừa Phượng Hậu, thân là đệ tử Long Phượng Phủ, Tôn Ngọc sao không kích động cho được.

Kim Long lặn xuống Phượng Tê hồ, chỉ chốc sau, mặt hồ đột nhiên dậy sóng, dường như phía dưới có nguồn năng lượng to lớn nào đó đang bùng phát, khiến cho nước hồ dần bốc hơi.

Từng làn sóng tản ra, hình ảnh phượng hoàng trong hồ càng trở nên rõ ràng hơn, nhìn lại thì như thể nó đang vỗ cánh bay thẳng lên trời.

Từng đốm huỳnh quang chợt bay tới từ bốn phía, từng đốm từng đốm rơi xuống Phượng Tê hồ.

Mỗi một đốm huỳnh quang đều ẩn chứa một sức mạnh huyền diệu!

Dương Khai và Tôn Ngọc kinh ngạc vô cùng, vội vàng quanh, thần sắc chấn động.

Đám huỳnh quang đó bay ra từ bên trong những cây ngô đồng trong Phượng tổ, lúc tới Dương Khai cũng không phát hiện ra được mấy cây ngô đồng này có điểm gì kỳ lạ.

Toàn thể Phượng tổ rực rỡ ánh sáng, vô vàn ánh huỳnh quang tựa như những con đom đóm ồ đến từ trong rừng, hội tụ về Phượng Tê hồ.
Mấy vị Siêu Phàm Cảnh đang đứng chờ đợi ở bên ngoài Phượng tổ cũng trố mắt lên mà nhìn, không tài nào che dấu được sự kích động.

Ngay cả Trần Châu đang xử lý sự vụ quan trọng của Long Phượng Phủ cũng vội vàng chạy ra, nhìn về phía Phượng tổ mà ngửa mặt lên trời cười lớn.

Truyền nhân của Long Hoàng đã xuất hiện, nay Phượng tổ lại có dị động, Phượng Hậu quả nhiên cũng chuẩn bị xuất thế rồi.

Thánh chủ cũng không vội vàng xử lý mấy chuyện đang làm nữa, lách mình một cái, y phóng thẳng về hướng Phượng tổ. Trong Long Phượng Phủ, những cao thủ khác làm gì còn lòng dạ làm việc nữa, tất cả đều chạy theo Phủ chủ, hướng về Phượng tổ để được nhìn thấy truyền thừa Phượng Hậu.

Bên bờ Phượng Tê hồ, Dương Khai im lặng chờ đợi, Tôn Ngọc thì mắt sáng rỡ, nhìn vào những đốm đang ào xuống hồ, cảnh tượng tựa như tiên cảnh này khiến y không rời mắt đi đâu được.

Đứng trên bờ hồ, Tôn Ngọc cũng cảm thấy được toàn bộ năng lượng thiên địa đã có những thay đổi cực lớn.

Có một sự uy nghiêm rõ rệt đang dần xuất hiện nơi đáy hồ.

Rất lâu sau, đám huỳnh quang kia cũng không lặn xuống Phượng Tê hồ nữa, còn hình ảnh phượng hoàng kia thì dường như càng thêm sinh động hơn, như thể nó sống dậy vậy, hai cánh vỗ cũng mạnh hơn.

Bỗng nhiên, nước hồ phun thẳng lên cao.

Trong đám bọt nước đó, một con rồng vàng rực rỡ, một con phượng hoàng băng xanh sẫm đồng loạt hiện thân.

Rồng gầm phượng hót, vang vọng toàn thiên địa, bên vang dội, bên trong trẻo, vang đến tận nơi sâu thẳm của đất trời.

Dương Khai nhếch miệng cười, đưa mắt nhìn qua.

Giống với chân long, phượng hoàng trong truyền thuyết cũng là bậc đế vương của Yêu tộc, có thể đạt tới cấp bậc siêu nhiên là bậc chín.

Giờ phút này, cảnh long phượng trình tường cùng hiện ra trước mắt, kim long không ngừng vờn bay, còn băng hoàng thì chỉ lặng im lơ lửng phía trên hồ nước, đôi mắt sáng ngời toát lên vẻ cơ trí, hình như nó đang quan sát Dương Khai.

Một lát sau, phượng hoàng băng mới khẽ hót một tiếng, truyền ý rất hài lòng.

Sau tiếng hót đó, nó khẽ rùng mình, toàn thân biến thành vô vàn đốm huỳnh quang, phiêu tán vào không trung, dần dần tan biến.

Phượng Tê hồ phẳng lặng trở lại, Kim long mới xuất hiện lại quay về với cơ thể Dương Khai.

Dương Khai nhắm mắt lại, cảm giác bồi hồi xúc động.

Đây là truyền thừa thuộc về Tô Nhan, chỉ có điều hiện giờ nàng đang ở Băng tông, nhất định phải đưa nàng về thì mới có thể giúp nàng lấy được toàn bộ truyền thừa.

Thấy Dương Khai không động đậy, Tôn Ngọc cũng nín thở, không dám nói gì sợ quấy rầy hắn.

Một lúc sau, Dương Khai mới chậm rãi mở mắt ra, lên tiếng: - Tôn Ngọc, ta cần ngươi giúp ta một chuyện.
Tôn Ngọc nghiêm mặt nói: - Xin tiền bối cứ sai bảo.

- Hãy cho người của Long Phượng Phủ các ngươi trông coi kỹ Phượng tổ này.

- Tiền bối yên tâm, Tôn Ngọc nhất định sẽ không để ai phá hoại nơi này.

- Ừm.

Tôn Ngọc cười lớn, đột nhiên hỏi: - Tiền bối hẳn là muốn giữ những thứ ở đây cho một ai đó chăng?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn y hỏi: - Ngươi nhìn ra được ư?

- Khí tức của tiền bối vừa rồi tự dưng trở nên ôn hòa, vãn bối nghĩ hẳn là tiền bối nhớ tới ai đó... Nếu vãn bối không nhầm thì người đó hẳn là bạn song tu của tiền bối rồi.

- Óc quan sát của tiểu tử ngươi cũng không tồi đâu. Dương Khai cười khà khà: - Được rồi, mọi chuyện ở đây cũng đã xong, ta cũng phải đi thôi.

- Hả, tiền bối đi ngay bây giờ ư? Tôn Ngọc tỏ ra luyến tiếc.

Y có được ngày hôm nay, tất cả là từ một tay Dương Khai ban cho, nếu không nhờ cơ duyên hai năm trước thì hiện giờ y cùng lắm cũng chỉ là Thần Du Cảnh nhất tầng mà thôi, thậm chí có khả năng không đạt được tới cảnh giới đó, tư chất y cũng không xuất sắc đến như thế.

Với tư chất ban đầu của Tôn Ngọc, miễn cưỡng tổn hao tinh lực cả đời thì chắc cũng chỉ có thể đạt tới Siêu Phàm cảnh mà thôi.

Nhưng giờ đây y có thể cảm nhận được rõ ràng, Siêu Phàm, Nhập Thánh đối với y mà nói, chỉ là vấn đề về thời gian.

Tất cả những điều này đều là nhờ Dương Khai ban cho, khiến cho Tôn Ngọc cảm kích vô cùng.

- Phải đi rồi, ta còn có nhiều chuyện phải làm, sau này hẹn ngày tái ngộ. Dương Khai gật đầu nói.

- Vậy thì tiền bối bảo trọng, lần sau gặp lại, Tôn Ngọc nhất định sẽ không để tiền bối phải thất vọng! Tôn Ngọc chắp tay: - Đệ tử nhất định sẽ khổ luyện, quyết không phụ công bồi dưỡng của tiền bối!

Dương Khai khẽ mỉm cười, không nói gì thêm, thân hình lay động, biến mất vào không trung.

Nhìn theo hướng Dương Khai rời đi, Tôn Ngọc ủ ê một lúc rồi mới bước ra ngoài.

Chờ tới khi ra khỏi Phượng tổ, nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, y không khỏi giật mình.

Tất cả cao thủ trong phủ đều đã ào đến đây, đứng chờ bên cạnh Phủ chủ Trần Châu, mắt mở to ngóng về phía này.

Thấy Tôn Ngọc đi từ trong ra, mọi người đều lộ vẻ tò mò và chờ mong.

- Phủ chủ, sư phụ... Tôn Ngọc chắp tay thi lễ.

Trần Châu vội đáp lễ rồi dè dặt hỏi: - Long Hoàng các hạ, phải chăng truyền thừa Phượng hậu đã xuất hiện?

Động tĩnh bên trong Phượng tổ vừa rồi bọn họ cũng đều nhìn thấy, hiển nhiên cũng đoán ra được phần nào.

Tôn Ngọc nói gượng gạo: - Có một chút.

- Như thế nào vậy? Trần Châu mừng rỡ.

- À ừm... Tôn Ngọc lắp bắp một lúc lâu, bỗng nảy ra một ý, bèn nói: - Trong phủ không có đệ tử phù hợp với truyền thừa Phượng hậu, hơn nữa cũng chưa tới lúc.

- Ồ? Trần Châu lộ vẻ thất vọng, ngay sau đó liền hỏi: - Vậy phải đợi tới khi nào?

Tôn Ngọc lắc đầu: - Người hữu duyên ắt sẽ tự nhiên tới, ta cũng không tiện nói.

Câu trả lời đầy lập lờ này đã đưa Tôn Ngọc vào thế bất an, nhưng nào ngờ nhìn tất thảy đám cao thủ, bọn họ lại mang bộ mặt đầy đăm chiêu, khe khẽ gật đầu, hình như cũng khá là đồng ý với những gì y nói.

Tôn Ngọc bình tĩnh lại, điềm đạm nói: - Ta cần phải bế quan, chuyện Phượng hậu thì các ngươi không cần phải quan tâm, tới lúc cần xuất hiện thì nàng sẽ xuất hiện thôi.

- Vâng. Trần Châu liền gật đầu, rồi hỏi lại: - Đúng rồi, thưa Long Hoàng các hạ, không biết U Hàn Động Thiên kia phải xử lý ra sao, mong ngài hãy đưa ra một cách giải quyết.

- Phủ chủ hãy tự mình quyết định đi. Tôn Ngọc cười như mếu, đại sự thế này y nào dám nói lung tung?

Trần Châu nghe thế, cũng biết không nên hỏi nữa, liền cùng những người khác hộ tống Tôn Ngọc về Long Phượng Phủ, chuẩn bị vật tư và tài nguyên tốt nhất để y vào cấm địa bế quan tu luyện.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau