VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 821 - Chương 825

Chương 823: Quá càn rỡ..

Trải qua suốt một ngày một đêm bận rộn, sau đó tất cả đều được sắp xếp thỏa đáng.

Mấy ngàn đệ tử Thánh địa đều đi vào Thánh lăng, làm cho Tiểu Huyền giới vốn âm khí um tùm bỗng trở nên sinh cơ bừng bừng.

Nhân số tuy không ít, nhưng Thánh lăng cũng dư sức chứa được tất cả mọi người.

Lúc trước đám người Từ Hối chuẩn bị rất nhiều đồ đạc sinh hoạt, cũng đủ để cho đám đệ tử sống thật lâu ở bên trong Thánh địa.

Dương Khai cũng theo chân bọn họ, để cho bọn họ tạm thời thả lỏng một ít, dốc lòng tu luyện ở chỗ này, đợi cho thời cơ đến, hắn tự nhiên sẽ đem bọn họ thả ra.

Đám người Từ Hối cũng đều đáp ứng.

Ra Thánh lăng, Dương Khai lẻ loi một mình ngồi ngay ngắn ở trên một ngọn núi, quan sát cơ nghiệp khổng lồ này, nỗi lòng cũng bình tĩnh lại.

Giờ khắc này, Cửu Thiên Thánh Địa một mảnh yên tĩnh, trừ hắn ra, không có một bóng người.

Tâm thần hắn trầm lại, lặng yên vận công pháp, lẳng lặng chờ đợi.

Cũng không biết qua bao lâu, Dương Khai bỗng nhiên mở ra hai mắt, nhìn ở một cái phương hướng, nhếch miệng mỉm cười, tràn đầy quỷ bí.

Đám người Trương Ngạo lại tới nữa, đang đứng trước kết giới nguyền rủa chửi rủa, cuồng oanh, từng tiếng nô manh quanh quẩn tại Cửu Phong, tiếng chói tai đến cực điểm.

Dương Khai thân hình nhoáng một cái, sau đó đã hiện ra tại trước mặt bọn người Trương Ngạo.

Trương Ngạo mi mắt co rụt lại, quát lên: - Tiểu tử, ngươi còn có lá gan đi ra, hôm nay ngươi chắc chắn phải chết!

Bên cạnh y, Tào Quản cũng cười lạnh: - Mở ra kết giới, đầu hàng, có thể tha cho ngươi khỏi chết.

Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ, nhìn quét một vòng, ánh mắt hơi chút tại bên Độc Ngạo Minh một cái chớp mắt, rất nhanh lại chuyển đi, sau đó thản nhiên nói: - Rất tốt, nếu chư vị đều cố ý đối địch với thánh địa, vậy các ngươi liền tự cầu nhiều phúc đi.

Không ít người mang thần sắc kiêng kị, mà thần sắc của Độc Ngạo Minh, Vân Huyên lại càng ảm đạm vô cùng.

Nàng đêm trước đã trao đổi khá lâu cùng Vân Thành, đã từng chuyển cáo đề nghị của Dương Khai cho nàng kia, nhưng hôm nay Độc Ngạo Minh cũng vẫn đâm lao phải theo lao, Vân Thành chỉ có thể đi theo bọn người Trương Ngạo đến đây.

Giờ phút này gặp lại, Vân Huyên không khỏi có một loại cảm giác áy náy.

- Từ Hối đâu? Làm sao lại chỉ có một tên mao đầu tiểu tử ngươi?

Trương Ngạo nhạy cảm phát giác được có chút không đúng, hôm nay Cửu Thiên Thánh Địa không khỏi quá mức an tĩnh, bên trong chẳng những không có bóng người nghênh địch, cũng chỉ có thánh chủ, Từ Hối bọn người rõ ràng đều không lộ diện.

- Đối vơi các ngươi, còn không cần phải đại trưởng lão xuất mã! Dương Khai nhếch miệng.

- Càn rỡ, đợi ta bắt ngươi lại, ta xem ngươi còn có thể hung hăng can quây như vậy hay không. Trương Ngạo hoàn toàn bị chọc giận, phất bàn tay lớn quát: - Chư vị, không cần lưu thủ, ta tới kiềm chế tên tiểu tử này, các ngươi hợp lực đem cái kết giới chết tiệt này đánh vỡ, sau khi chuyện thành công, cơ nghiệp Cửu Phong mọi người cộng hưởng.

Nghe y vừa nói như vậy, không ít võ giả đang còn chần chờ bất quyết, ánh mắt lập tức cực nóng.

Cửu Thiên Thánh Địa nội tình hùng hậu, bên trong cũng không biết trữ giấu bao nhiêu kỳ trân dị bảo, linh đan diệu dược, huyền ảo công pháp vũ kỹ, những vật này, hơi chút tìm được chính là thiên đại chỗ tốt.

Con ngươi vì tài mà tử, chim vì thức ăn mà vong, Trương Ngạo ném ra dụ hoặc như vậy, tự nhiên có thể kích thích ý chí chiến đấu của không ít người.

Trong chốc lát, dưới sự dẫn dắt Tào Quản cùng Vu Kiếp, hơn mười vị Nhập Thánh cảnh cường giả đồng loạt ra tay mãnh liệt oanh kích vào kết giới, Trương Ngạo tế xuất bí bảo của bản thân, đột phá kết giới phong khóa, đánh tới phía Dương Khai i, hiển nhiên là muốn làm như lời gã nói, muôn chế trụ Dương Khai.

Dương Khai ha ha cười một tiếng, căn bản không có ý tứ muốn cùng Trương Ngạo giao phong, thân hình phiêu nhiên lui về phía sau, tránh được công kích của gã, chỉ là biểu lộ lạnh nhạt thờ ơ, thậm chí ý niệm ngăn cản bọn hắn oanh kích kết giới đều không có.

Trương Ngạo trong lòng khẽ động, tự nhiên sinh ra một loại cảm giác không ổn, đôi mắt gắt gao chằm chằm nhìn vào Dương Khai, muốn biết hắn muôn làm cái quỷ gì.

- Xuy xuy Xùy...

- XIU....XIU... XIU...UU!...

Từng tiếng xé gió chói tai truyền ra, vô số đạo công kích phô thiên cái địa oanh kích tại trên kết giới, vượt quá dự liệu của mọi người, kết giới Cửu Thiên Thánh Địa tựa hồ như giấy mỏng, không chịu nổi một kích.

Chúng cường giả liên thủ, chỉ tấn công không đến chớp mắt, kết giới bao boc Cửu Phong ầm ầm bị nghiền nát, làm cho con đường phía trước bọn họ thông suốt không trở ngại. Tất cả mọi người giật mình, tựa hồ không nghĩ tới sự tình tiến triển thuận lợi như thế.

Sửng sốt một lúc, sau đó, Trương Ngạo đại hỉ, phẫn nộ quát: - Tiểu tử, ta xem ngươi còn chạy đâu.

Trong lúc nói chuyện, hơn mười vị Nhập Thánh cảnh cường giả ào ào xông vào Cửu Phong, vây lấyDương Khai.

Theo sát phía sau bọn họ, tất cả các thế lực cũng đều nối đuôi nhau mà vào, bọn họ rất sợ chậm chân, chỗ tốt liền bị những người khác đoạt mất.

Độc Ngạo Minh minh chủ Vân Thành biểu lộ biến ảo, thả ra thần thức hướng Cửu Phong cẩn thận điều tra, một lát sau thần sắc cũng hơi động, bước tiến vào.

Còn chưa đi ra, liền phát giác y phục của mình bị ai kéo lấy, hắn nhìn lại, thì thấy Vân Huyên dùng một loại ánh mắt khẩn cầu đang nhìn.

- Huyên nhi, làm sao vậy? Vân Thành nhíu mày hỏi.

- Phụ thân... Cửu Phong kết giới đã phá, sự tình còn lại để cho bọn họ đi làm, chúng ta bây giờ trở về đi. Vân Huyên cắn môi hồng noi ra.

- Bây giờ trở về sao? Vân Thành nghĩ nghĩ, sau đó ôn hòa cười một tiếng: - Đêm trước ta không phải nói qua với ngươi sao? Làm sao ngươi còn nói loại lời này.

- Phụ thân ngươi tin tưởng ta được không, chúng ta mà lưu lại thật không có chỗ tốt.

- Đung vây Minh chủ, hiện tại cần phải đi, thừa dịp lực chú ý của bọn hắn không đến, chúng ta đi thôi.

Nguyễn Tâm Ngữ vội vàng nói ra.

- Ngươi cũng nói như vậy? Vân Thành như có điều suy nghĩ nhìn Nguyễn Tâm Ngữ, sau đó nói ra. - Các ngươi tin tưởng tiểu tử kia như vậy sao?

Đêm trước Vân Huyên chuyển đạt lời đề nghị của Dương Khai, Vân Thành cũng biết Thánh Chủ này ngày trước cùng nữ nhi của mình gặp qua một lần, nhưng y cũng không tin tưởng đề nghị của Dương Khai, đối lập thực lực cách xa quá lớn, Vân Thành thật sự không thể tưởng được có biện pháp nào có thể làm cho Cửu Thiên Thánh Địa biến nguy thành an, duy nhất bọn họ có thể dựa vào chính là Cửu Phong trận pháp cùng kết giới, nhưng bây giờ cái tiền vốn dựa vào cũng bị đánh tan rồi.

- Huyên nhi ngươi có phải niệm tình cũ hay không?

Vân Thành nói toạc ra một câu, trong lòng Vân Huyên cố kỵ, nói ra. - Yên tâm đi, hắn nếu thật có năng lực tránh được một kiếp này, nhiều thêm môt cai Độc Ngạo Minh cũng không nhiều. Nếu như hắn không có năng lực như thế, thiếu ta môt cai Độc Ngạo Minh cũng không thiếu. Bất quá ta nhìn hắn hiện tại gần như đã là sơn cùng thủy tận rôi, đáng tiếc ah.

Vân Thành thở dài một tiếng, vốn y còn tưởng rằng đây là cơ hội tốt Độc Ngạo Minh quật khởi, dù sao nữ nhi của mình cùng thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa quan hệ sâu sắc, nhưng hắn thấy thánh chủ cũng hết lực rồi.

Nhưng hiện tại xem ra, Cửu Thiên Thánh Địa này đúng là miệng cọp gan thỏ rồi.
Tại thời điểm nguy cấp nhất, chỉ có một người Thánh Chủ mới ra nghênh địch, những trưởng lão hộ pháp kia cũng không thấy tung tích.

Điều này làm cho Vân Thành không khỏi hoài nghi vị Thánh Chủ mới này có phải là bị ném bỏ ở chỗ này, hấp dẫn đám người Trương Ngạo chú ý, để khiến cho người khác chạy trốn.

- Yên tâm, Trương Ngạo không nỡ giết hắn đâu. Vân Thành trấn an một tiếng, sau đó nói ra. - Tiểu tử này còn có tác dụng đối vơi Trương Ngạo.

Trương Ngạo liên hợp nhiều thế lực cùng cường giả như vậy, mục đích lớn nhất chính là truyền thừa Cửu Thiên Thánh Địa? Mà bây giờ, cái truyền thừa này đã bị Dương Khai nắm giữ, Trương Ngạo làm sao cam long giết hắn?

- Ngươi nếu không muốn là đối địch với hắn, liền cùng Tâm Ngữ trốn xa. Vân Thành nói xong, liền nhìn Kỷ Viêm nói:

- Dẫn tiểu thư đi nơi an toàn.

- Vâng. Kỷ Viêm trầm giọng đáp lời, sau đó chân nguyên bắt đầu khởi động, sau đó dẫn Vân Huyên cùng Nguyễn Tâm Ngữ, hướng xa xa bay đi.

Vân Huyên vẻ mặt đau khổ, muốn tiếp tục khuyên bảo lại không biết nên nói như thế nào, trong mắt đẹp lộ ra vẻ lo lắng nhìn qua Dương Khai bị chúng cường giả vây quanh, dần dần từng bước đi đến.

Đợi nữ nhi đi rồi, Vân Thành mơi hừ nhẹ một tiếng, thả người hướng phía trước bay đi.

- Tiểu tử, chết đã đến nơi, còn không thúc thủ chịu trói.

Trương Ngạo nhìn Dương Khai gầm lên, hai đầu lông mày tràn đầy biểu lộ dương dương đắc ý, trong đôi mắt là một mảnh cực nóng, giống như đã lấy được Cửu Thiên Thánh Địa truyền thừa vậy.

Tào Quản cũng thét to, chiêu hàng Dương Khai, kêu hắn đừng mong dựa vào địa thế hiểm yếu mà chống đỡ, nếu không tự gánh lấy hậu quả....

Dương Khai đạm mạc nhìn qua đám người trước mắt, không nói một lời.

Chung quanh hắn đều bị vây quanh, chật như nêm cối, hơn mười vị Nhập Thánh cảnh cường giả, hơn mười vị Siêu Phàm Cảnh, tất cả đều nhìn hắn chằm chằm, thần sắc bất thiện.

Nhưng hắn vẻ mặt mây trôi nước chảy, lại làm cho tất cả mọi người âm thầm kiêng kị, không dám xông lên.

Nơi này là Cửu Phong, Dương Khai trước kia mượn nhờ Cửu Phong lực lượng, có thể thi triển ra thủ đoạn Nhập Thánh cảnh, thật nếu bức ép hắn, ngoại trừ Trương Ngạo ra, không có người chống đỡ được.

- Tiểu tử, ngươi không được, thật đúng là làm cho người ta có chút thất vọng. U Minh tông Vu Kiếp bỗng nhiên ý vị thâm trường nói ra một câu, sau đó khặc khặc cười quái dị.

Dương Khai liếc mắt nhìn hắn, bật cười lớn: - Ngươi hy vọng như thế nào?

Vu Kiếp chậm rãi lắc đầu, một thân khí tức mầu xanh quay cuồng bất định, như quỷ mị hư vô: - Ta nghĩ đến ngươi còn có chút thủ đoạn, bất quá xem bộ dáng là ta xem trọng ngươi, nếu quả thật chỉ là như vậy, ta khuyên ngươi trung thực đầu hàng, để cho ta phong bế chân nguyên ngươi, miễn cho Trương huynh cùng Tào huynh đả thương ngươi.

- Ha ha, hảo ý tâm lĩnh. Dương Khai cười nhẹ: - Nhưng mà chỉ bằng các ngươi những người này muốn bắt ta, chỉ sợ có chút không biết lượng sức.

- Quá càn rỡ! Tào Quản vô cùng phẫn nộ, không có Siêu Phàm Cảnh võ giả nào dám tại trước mặt nhiều Nhập Thánh cảnh cường nhân như vậy nói ẩu nói tả thế, tiểu tử này không coi ai ra gì, hiển nhiên đã đến cảnh giới cao sâu rồi.

- Điện chủ... Cách đó không xa, một đạo thân ảnh nhanh chóng chạy tới, đi vào bên người Tào Quản nói: - Bên trong không có một bóng người, tất cả đệ tử Cửu Thiên Thánh Địa cũng không biết đi địa phương nào.

- Một người đều không? Tào Quản kinh ngạc không thôi.

- Vâng

Cùng lúc đó, Trương Ngạo cùng Vu Kiếp cũng nhận được báo cáo đồng dạng như vậy, phát hiện này không khỏi làm cho bọn họ có chút cảnh giác, tất cả đều thần sắc ngưng trọng lên, không biết Cửu Thiên Thánh Địa rốt cuộc đang đùa cái gì vậy.

Mấy ngàn người mà lúc này không có ai, cái hiện tượng này quá khác thường.

Một loại cảm giác bất an nhàn nhạt tự trong nội tâm phát lên, Trương Ngạo lúc này quyết định không hề kéo dài nữa.

Đêm dài lắm mộng mà.

Sau đó phẫn nộ quát: - Chư vị theo ta, trước tiên đem tiểu tử này bắt lấy đã rồi nói sau. Chỉ cần có tiểu tử này trên tay, những người Từ Hối kia coi như là có thiên đại bổn sự cũng đừng nghĩ làm nên trò trống gì!

Chương 824: Có thuộc hạ đúng là dễ hành sự.

Trương Ngạo quát một tiếng, mọi người nhất tề gật đầu, chân nguyên ngưng tụ, sát chiêu bắt đầu khởi động, chuẩn bị ra tay chế ngự Dương Khai.

Nhưng còn không chờ bọn chúng động thủ, cách đó không xa bỗng nhiên truyền đến từng tiếng kêu thảm thiết dồn dập, tiếng kêu đó truyền vào trong tai mọi người, khiến tất cả không khỏi biến sắc.

Ồ ạt phóng xuất ra thần niệm điều tra, đám cường nhân vây quanh Dương Khai bỗng nhiên sa sầm sắc mặt.

Bọn chúng cũng không phải kẻ yếu, qua thần niệm dò xét, kinh hãi phát hiện từ bên ngoài Cửu Phong có từng luồng khí tức hung bạo đang tràn vào, trong chốc lát, cả Cửu Phong như bị ma ám.

Ngay đằng chân trời, còn có một guồng sóng khí tựa mây đen quay cuồng, đang nhanh chóng đến gần, giữa đám mây đen đó, mơ hồ có thể thấy được một vài bóng người ngạo nghễ đừng giữa hư không, lạnh lùng chú mục xuống phía dưới, một cảm giác áp bách, như núi lớn từ trên trời giáng xuống.

Trương Ngạo thất sắc, cũng không kịp hạ thủ vơi Dương Khai, quát hỏi: - Chuyện gì thế này?

Tiếng kêu thảm thiết vẫn nối dài, mùi máu tanh xung thiên, căn bản chẳng ai có thời gian trả lời Trương Ngạo, qua một hồi lâu, mơi có một đệ tử Phá Huyền Phủ người lấm đầy máu chạy tới, báo cáo: - Phủ chủ, đại sự không ổn rôi, có rất nhiều yêu thú xuất hiện!

- Yêu thú?

Trương Ngạo nheo mắt lại, nhìn về phía đó, vừa vặn nhìn thấy một cảnh tượng khủng khiếp: một con mãng xà mắt xanh cực lớn đang nuốt chưởng một tên võ giả.

Tên võ giả đó không biết thuộc thế lực nào, công lực không phải quá thấp, chừng Thần Du Cảnh đỉnh phong, nhưng trước con cự mãng khổng lồ, y căn bản không có sức hoàn thủ, cái mồm to lớn đó như chứa lực hút vô tận, trực tiếp nuốt y vào tận bụng.

Vù vù vù...

Từng đòn tấn công đánh vào con cự mãng, từng tia lửa bắn tung tóe chói mắt, toàn thân con cự mãng đó bao trùm bởi thứ vảy màu đen, vững như thành đồng vách sắt, căn bản không bị tổn thương, nó lắc đầu vẫy đuôi là lại có thêm mấy tên võ giả bị nuốt vào, mấy người bị quét bay ra, tan xác ngay tại trận.

Đây chỉ là một cảnh tượng địa ngục đẫm máu mà thôi.

Nhìn lại, giờ phút này, Cửu Phong trải rộng khác nhau, bọn yêu thú hung hãn hình dáng khác nhau, lũ yêu thú đó con nào con nấy mắt đỏ ngầu, bị kích thích bản năng khát máu nhất, tàn sát bừa bãi giữa đám người, vẽ ra màn giết chóc kinh sợ, không người nào có thể ngăn lại được.

Tiếng kêu thảm thiết trầm bổng không ngơt, xen lẫn trong đó là cảm giác khủng hoảng cùng và bàng hoàng.

- Yêu thú ở đâu ra chứ? Trương Ngạo mặt trắng bệch, vừa kiêng kị vạn phần nhìn vào đám mây đen, vừa quát hỏi.

- Hình như là từ Thú Hải Mật Lâm tới! Tào Quản vội vàng đáp.

Vừa nghe vậy, tất cả cường nhân vây quanh Dương Khai đều run như cầy sấy.

Thú Hải Mật Lâm, đó là một lãnh địa thuộc Yêu tộc, nơi đó có một vị Đại tôn Yêu tộc, là cường nhân hàng đầu trong thiên hạ!

Nhìn về phía đám mây đen đang ngày một đến gần, chúng nhân bỗng chốc hiểu được chuyện gì đang diễn ra.

- Tiểu tử chết tiệt, dám cấu kết yêu tà! Trương Ngạo ánh mắt phóng hỏa, quay đầu nhìn về phía Dương Khai, lão lập tức sững sờ, vốn hắn đang bị bao vây, chẳng biết đã biến đâu mất tăm từ lúc nào, chỉ để lại mười cường nhân vây tụ ở chỗ này.

Đám mây đen hạ xuống Cửu phong, giữa sóng mây quay cuồng, một dải hào quang bảy màu hiện ra, theo sang đám sương khói rực rỡ đó, một bóng dáng uyển chuyển vỗ cánh bay lướt xuống, gương mặt xinh đẹp sặc mùi lạnh lùng.

Thái Điệp!

Theo sát bên cạnh Thái Điệp, hai đến ba mươi vị cường nhân Yêu tộc đã biến hình nhe răng cười hề hề, khí thế sắc lẻm tản ra bốn phía, Cuồng Sư đi tiên phong, y như đạn pháo rơi xuống, tạo thành môt cai hố to tướng giữa mặt đất, rồi nhanh như chớp, xông tới cạnh môt tên võ giả Siêu Phàm Cảnh, mặc cho bao nhiêu đòn tấn công của tên này nhắm vào người y, y tóm lấy gã, cắn thẳng vào cổ gã.

Máu tuôn ra tung tóe, Cuồng Sư như phát điên, trong đôi mắt tràn đầy thần sắc vui sướng, tên võ giả Siêu Phàm Cảnh đó ngay cả ý niệm phản kháng đều chưa kịp nghĩ, đã toi mạng vì bị Cuồng Sư cắn cổ.

Cảnh tượng đẫm máu này khắc sâu vào tầm mắt các võ giả xung quanh, lập tức khiến cho họ sợ hãi, lũ lượt chạy thục mạng, căn bản không dám Cuồng Sư đối địch với Cuồng Sư.

Còn không chờ bọn họ chạy trốn đến nơi an toàn, lại có thêm vài con yêu thú cản đường lại.

Trên một đỉnh núi thuộc Cửu Phong, Dương Khai đứng hờ hững ngắm nhìn địa ngục tanh máu phía dưới.

Một bóng người vụt hiện lên, Đại tôn Yêu tộc xuất hiện ở bên cạnh hắn.

- Đại tôn, tới muộn quá đấy. Dương Khai cười cười chào hỏi.

- Hừ, triệu tập nhân thủ cũng rất khó khăn, ngươi vốn đâu có cho ta bao nhiêu thời gian để chuẩn bị. Đại tôn Yêu tộc hừ lạnh nói.

- Có bao nhiêu quân vậy?

- Ba nghìn trên cấp sáu, tám mươi trên cấp bảy, chín trên cấp tám. Dương Khai không khỏi nhướng mày:

- Đội hình không tồi nhỉ.

- Ngươi cho rằng chỉ dựa vào một mình ta làcó thể tọa trấn Thú Hải Mật Lâm, bảo vệ một phương bình an sao? Nếu thế thì sớm đã bị con người các ngươi đuổi cùng giết tận từ lâu rồi. Đại tôn chậm rãi lắc đầu. - Khác với Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi, các ngươi quá ỷ vào Thánh chủ, cựu thánh chủ vừa chết, mơi này đã không chịu nổi một đòn.

- Là bọn họ chứ đâu phải là ta. Dương Khai cười khì khì một tiếng, hắn cũng nhìn ra yếu điểm của Cửu Thiên Thánh Địa rôi, không giống Yêu tộc, ngoại trừ Đại tôn đứng đầu ra, còn có không ít cường nhân, cho nên kể cả có một ngày vị Đại tôn này chết đi, Thú Hải Mật Lâm cũng không thể tùy tiện xâm phạm.

Lần này có lẽ phía Yêu tộc cũng huy động toàn bộ lực lượng.

- Nhớ rõ chuyện ngươi hứa với ta đấy. Đại tôn liếc Dương Khai một cái.

- Yên tâm, đã hứa với ngươi rồi, ta còn có thể đổi ý sao. Dương Khai khẽ gật đầu.

- Đám kẻ địch xâm phạm này, ngươi muốn ta xử lý như thế nào? Đại tôn lại dò hỏi.

- Ngươi tự quyết đi. Dương Khai nhún vai, làm như sự việc không liên quan đến mình vậy.

Đại tôn bật cười một tiếng: - Tên láu cá nhà ngươi, hay là ta giết hết được không?

Dương Khai gượng khan, cũng không đáp lời, xem như chấp nhận.

- Nhưng chắc ngươi phải thất vọng rôi, giết quá nhiều người không có lợi đối với Yêu tộc ta, chỉ càng nâng cao lòng thù hận điên cuồng của loài người các ngươi thôi. Đại tôn khẽ hừ, y đã sớm nhìn ra Dương Khai là muốn sử dụng sức mạnh của Yêu tộc để giải trừ nguy cơ của chính mình.

Nếu giết những người đó, mọi thù hận cũng chỉ đổ hết lên đầu Yêu tộc, Cửu Thiên Thánh Địa có thể không can tội.

Tuy đã nhìn ra điểm này, nhưng Đại tôn Yêu tộc vẫn không cự tuyệt được đề nghị của Dương Khai, song trong lúc hành sự, y tất sẽ không làm theo cach nghĩ của Dương Khai.

- Nhưng ta có một chuyện không hiểu lắm, tiểu tử nếu tiện thì giải đáp cho ta được không? Đại tôn Yêu tộc liếc xéo Dương Khai.

- Chuyện gì?

- Bao nhiêu con người của Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi đi đâu cả rồi? Ở đây hình như chỉ có mình ngươi đúng không?

- Tất nhiên là ẩn náu ở một nơi an toàn rồi. Đại tôn không cần lo lắng, đợi việc này qua đi, chuyện luyện đan sư và luyện khí sư mà ta đã hứa ngươi sẽ được thực hiện đúng lúc.

- Vậy thì tốt, ta nghĩ ngươi cũng không dám lừa ta.
Phía dưới, mắt thấy Yêu tộc khí thế hung hãn, cao thủ như lâm, đám người Trương Ngạo cũng biết chuyện bất ổn, lần lượt vận khởi chân nguyên, thi triển thân pháp đột phá vòng vây.

Tuy rằng không cam lòng, nhưng cũng đành bó tay.

Minh chủ Độc Ngạo Minh Vân Thành trợn tròn mắt, nhìn đệ tử thủ hạ tử thương vô số, đến lúc này mới cảm thấy hối hận tột cùng

Nếu là vừa rồi lão nghe theo lời khuyên của con gái, dẫn theo tất cả mọi người lui quân, căn bản đã không bị cuốn vào trận phong ba này, cũng sẽ không xảy ra bất cứ thương vong nào.

Bây giờ muốn rút lui thì đã muộn, mấy trăm đệ tử lão đưa đến đây đã tử thương gần nửa, ngay bản thân lão cũng phải chật vật chạy thục mạng trước sự tấn công của các cường nhân Yêu tộc.

Nhìn thấy bọn Trương Ngạo ào ào lui quân, Vân Thành cũng không dám dừng lại, lão tri hô các đệ tử vẫn còn sống, bám theo sát phía sau bọn Trương Ngạo để tìm một con đường sống.

Kể từ lúc Yêu tộc xuất hiện, trước sau chưa đầy thời gian một nén nhang, trận chiến đã dần dần lắng xuống.

Bên trong Cửu Phong, khắp nơi là tử thi và máu, một cảnh tượng hãi hùng, những võ giả hội tụ tại Cửu Phong, ít nhất có gần ngàn người bỏ mạng.

Những con yêu thú cực lớn chạy nhanh như chớp, truy đuổi gắt gao.

- Không cần đuổi theo nữa! Một tiếng quát bỗng vang rền, Thái Điệp nhẹ nhàng đáp xuống đất, đám Yêu thú nghe thấy bèn dừng lại như trúng bùa, ngửa mặt lên trời tru từng hồi dài.

Tiếng tru tréo truyền ra ngoài, khiến bọn võ giả đang ngoắc ngoải thấp thỏm lo âu, cố gắng sức chạy thục mạng.

- Có thuộc hạ đúng là dễ hành sự. Dương Khai thổn thức một tiếng, mối nguy lớn của Cửu Thiên Thánh Địa lại được Yêu tộc hóa giải dễ như trở bàn tay, so sánh hai bên thật sự đáng thất vọng.

- Những sức mạnh này đều là do Yêu tộc tích lũy mấy trăm ngàn năm mà thành, ngươi cho rằng chỉ tùy tiện là có thể có được sức mạnh như vậy ư? Đại tôn cười nói. - Có điều Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi cũng không tệ, tuy là so với Yêu tộc ta thì vẫn kém hơn một chút.

- Đúng là rất kém, bằng không cũng đã chẳng mượn sức của các ngươi. Dương Khai gật đầu.

- Ngươi hãy cố gắng tu luyện vào, không đến trăm năm nữa là có thể được như ta, đến lúc đó Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi sẽ mạnh trở lại.

- Trăm năm? Đại tôn ngươi quá xem thường ta rồi. Dương Khai bĩu môi.

- Chớ nói với ta cái gì mà hai mươi, ba mươi năm... Bản tôn không tin chuyện vô căn cứ vậy đâu.

- Cứ chờ coi. Dương Khai liếc mắt.

Trong lúc nói chuyện, Thái Điệp bay lên, nhẹ nhàng đáp xuốngtrước mặt hai người, lạnh lùng liếc nhìn Dương Khai rồi nói: - Đại tôn, bọn loài người đã chạy hết rồi ạ.

- Ừ, truyền lệnh xuống, dọn dẹp sơ qua chiến trường, sau đó để mọi người tùy ý làm gì thì làm, từ nay về sau Cửu Phong chính là lãnh địa của Yêu tộc ta, phải lợi dụng tài nguyên tại đây mơi được.

- Vâng.

- Tiểu tử, vấn đề của ngươi ta đã thay ngươi giải quyết rồi, ngươi cũng nên thực hiện lời hứa của mình rồi đấy nhỉ?

Dương Khai gật đầu.

Đã giao ước với Đại Tôn cả rồi, hắn cũng không định đổi ý.

Đi vào Thánh Lăng, hắn thả những luyện đan sư và luyện khí sư đã nhắm trước ra, giao phó cho Đại tôn, Đại tôn hài lòng vô cùng.

Tuy luyện đan sư và luyện khí sư của Thánh địa có chút hoảng sợ khi giáp mặt với Yêu tộc, nhưng được Đại tôn cam đoan an toàn, thì cũng yên tâm hơn.

Dương Khai còn thay Yêu tộc mở đại trân Cửu Phong, làm cho linh khí nơi đây lại một lần nữa trở nên nồng đậm.

Chuyện linh trận đồ, Dương Khai đã dùng thần niệm khắc vào trong ngọc thạch tốt nhất mà hắn tìm được, giao cho Đại tôn, để cho y tìm hiểu.

Những linh trận đồ này có liên quan đến Hóa Sinh Trì của Yêu tộc, cũng là thứ mà Đại tôn Yêu tộc coi trọng nhất.

Chương 825: Không đi ngay thì sẽ không đi được nữa.

Cách Cửu Phong khoảng trăm dặm.

Trong một góc rừng, rất nhiều võ giả ẩn nấp ở chỗ này, không dám thở mạnh. Ánh mặt trời chiếu xuyên qua lá cây, soi rõ sắc mặt thay đổi khác thường của bọn Trương Ngạo, lúc sáng lúc tối.

Bị yêu tộc đánh cho đại bại, chạy bán sống bán chết, đến hôm nay đã mười ngày trôi qua rồi.

Mười ngày này, mỗi lần Trương Ngạo nhớ lại cảnh tượng ngày đó, lòng tràn đầy bất cam, vốn tưởng rằng có thể bắt được tiểu tử kia, ép hắn phun ra truyền thừa của Cửu Thiên Thánh Địa, không ngờ đúng vào thời khắc mấu chốt, Yêu tộc lại nhúng tay vào như vậy.

Đại tôn Yêu tộc mang đến hơn mười vị cường nhân, đánh cho bọn chúng chạy trối chết.

Đến tận hôm nay, các thế lực tề tựu bên phe Trương Ngạo sớm đã phân tán từ lâu, chỉ còn lại có Phá Huyền Phủ, Chiến Hồn Điện cùng U Minh tông mà thôi.

Với lực lượng như vậy, ngay cả Cửu Thiên Thánh Địa còn không nhăm nhe được, chớ đừng nói đến chuyện đi tìm Yêu tộc báo thù rửa hận.

Hơn nữa, tam thế lực này cũng tổn thất nghiêm trọng, số lượng cao thủ còn lại không nhiều lắm.

Rút quân như vậy rõ ràng là chọn lựa tốt nhất, nhưng Trương Ngạo lại nuốt không trôi cơn tức này, liên thủ nhiều thế lực như vậy cũng không thể tiêu diệt Cửu Thiên Thánh Địa, Trương Ngạo như đã nhìn thấy cảnh tượng tin tức truyền ra, Phá Huyền Phủ của lão trở thành trò cười cho thiên hạ.

Khí huyết quay cuồng trong lồng ngực, sắc mặt Trương Ngạo hằn rõ sự hung ác nham hiểm.

- Tên tiểu tử hèn hạ này, dám to gan cấu kết yêu tà, thật đáng hận! Trương Ngạo ghì giọng gầm lên, hai con ngươi đỏ ngầu nhìn về hướng Cửu Thiên Thánh Địa, không cam lòng nhưng lại lực bất tòng tâm.

Tào Quản vẻ mặt tức giận, thấp giọng nói: - Hắn dám phạm phải sai lầm lớn nhất thiên hạ, tin tức truyền ra, ta muốn hắn về sau cũng phải khó sống ở đại lục này.

Vu Kiếp cười hề hề: - Cửu Thiên Thánh Địa đúng là thú vị, dám liên thủ với Yêu tộc, quả thật rất bất ngờ.

- Chưa chắc đó là chủ ý của bọn người Từ Hối, ta quen biết Từ Hối mấy chục năm, về tính tình của lão, coi như có hiểu đôi chút. Lão không có khả năng làm chuyện này, có lẽ tất cả là do tiểu tử đó bày ra. Trương Ngạo hừ lạnh nói. - Hiện tại việc quan trọng nhất chính là làm thế nào để bắt hắn từ tay Yêu tộc.

- Đúng vậy, việc này thì hơi khó. Tào Quản cau mày.

- Các ngươi còn chưa từ bỏ ý định à! Vu Kiếp kinh ngạc nhìn họ, lắc đầu: - Hắn có Đại tôn Yêu tộc che chở, các ngươi có bản lĩnh gì mà đòi bắt hắn?

- Hắn có thể cả đời không chịu ra chắc? Không bắt được tiểu tử đó, ta thề không thôi tay. Trương Ngạo mặt dữ dằn.

- Ta cũng có ý này, thế nào? Vu huynh nhận thù lao của bọn ta, bây giờ lại còn muốn nửa đường bỏ cuộc ư? Vừa nói, Trương Ngạo vừa lạnh lùng nhìn qua Vu Kiếp.

Vu Kiếp vội vàng giơ tay: - Trước giờ nhận tiền của người, thay người trừ họa là tôn chỉ của U Minh tông ta, ta đã nhận của các ngươi, thì tất sẽ giúp các ngươi đến cùng.

- Thế thì tốt. Trương Ngạo gật đầu hài lòng.

Trong lúc ba người nói chuyện, một tên võ giả vừa đến Cửu Phong do thám hối hả trở về, cung kính bẩm báo: - Cửu Phong đã bị Yêu tộc chiếm cứ, không nhìn thấy môt đệ tử Cửu Thiên Thánh Địa nào ở đó cả, chỉ có vài yêu thú cùng cường nhân Yêu tộc hoạt động ở bên trong. Bọn chúng đang bận rộn làm gì đó, hình như là định khai thác mạch khoáng tinh thạch!

Nghe vậy, da mặt Trương Ngạo cùng Tào Quản liền co lại, tiếc đắng ruột.

Nếu không phải lần này Yêu tộc nhúng tay vào, thì nay mạch khoáng giàu có đó đã là của mình rồi.

- Ngươi khẳng định là không nhìn thấy môt tên đệ tử Cửu Thiên Thánh Địa nào? Trương Ngạo nhíu mày hỏi, tin tức này khiến lão rất để tâm, trận đại chiến trước đó không thấy ai cả, còn có thể giải thích là bọn họ tránh đi, bây giờ cũng không thấy đâu, vậy thì đáng phải để suy nghĩ rồi đây.

- Vâng, thuộc hạ cùng mấy chục người nữa theo dõi ở bên ngoài một ngày một đêm, quả thực không phát hiện ra bất kỳ một đệ tử Cửu Thiên Thánh Địa nào.

- Mấy nghìn đệ tử Cửu Thiên Thánh Địa, không có lý nào lại đột nhiên biến mất cả. Tào Quản tỏ ra khó hiểu, trầm ngâm nói: - Trương huynh, không lẽ là Yêu tộc đã...

Trương Ngạo nghe vậy, thần sắc phấn chấn, cười quái dị nói: - Co thể lắm, Yêu tộc cũng không phải dễ tính, nói không chừng tiểu tử đó cấu kết yêu tà không thành, bị bọn chúng làm gì rồi. Đúng là ngu ngốc, gậy ông đập lưng ông!

- Đáng đời tiểu tử đó! Tào Quản cũng phấn chấn, thoắt cái lại vui vẻ. - Có điều nếu đúng là vậy, thì hiện tại tiểu tử đó nhất định đang nằm trong tay Đại tôn Yêu tộc, chúng ta làm sao có thể bắt được hắn?
Trương Ngạo chau mày, bắt đầu trầm tư, nghĩ mãi cũng không có tìm ra cách nào được, thoáng chốc lại rơi vào im lặng.

...

Trong cung điện rộng lớn, Dương Khai ngồi đối diện với Đại tôn Yêu tộc, khắc một bức linh trận đồ tinh xảo ở giữa hai người.

Dương Khai cố kiên nhẫn giảng giải cho Đại Tôn.

Vốn hắn đã khắc mấy linh trận đồ có liên quan đến Hóa Sinh Trì đó vào bên trong ngọc thạch rồi, nhưng ai ngờ Đại tôn xem xong lại có vẻ không hiểu gì, buộc Dương Khai phải đích thân giảng giải mới được.

Cũng may tên này cũng tiếp thu nhanh, tuy trước kia chưa bao giờ tiếp xúc với những thứ này, nhưng sau mươi ngay dốc lòng dạy bảo của Dương Khai, cuối cùng y cũng có thể nắm chặt những điểm mấu chốt của mấy linh trận đồ đó.

Còn lại chỉ cần để cho chính y từ từ lĩnh ngộ là được, đến lúc đó nếu Yêu tộc biến hình mà có vấn đề gì, y cũng có thể tự xử lý, không cần n nhờ đến Dương Khai nữa.

Sau khi Dương Khai giảng giải xong, Đại tôn mơi khẽ thở ra một hơi, trên mặt dấu giếm vẻ chấn động, lẩm bẩm nói: - Linh trận đồ ngầm chứa thiên đạo chí lý, có ích vô cùng với tu luyện võ đạo, ai dạy ngươi những điều vậy?

- Không thể trả lời! Dương Khai cười hề hề.

- Thôi vậy, không phải ta muốn thăm dò bí mật của ngươi đâu, chỉ là những linh trận đồ này ẩn chứa rất nhiều điều huyền diệu và bí ẩn, với tu vi và nhãn lực của ngươi hiện giờ có lẽ là không nhìn ra được. Tuy trình độ về linh trận đồ thì ta không bằng ngươi, nhưng con mắt nhìn xa trông rộng của ta mạnh hơn ngươi nhiều. Tiểu tử, hãy quý trọng và tìm hiểu kỹ những linh trận đồ này, một ngày nào đó ngươi sẽ phát hiện, năng lượng ẩn giấu trong này lớn hơn ngươi nghĩ rất nhiều.

Dương Khai nhíu mày đăm chiêu.

- Hồi trước nghe ngươi nói, ngươi là một luyện đan sư? Đại tôn bỗng nhiên lại dò hỏi.

- Ừ. Dương Khai gật đầu.

- Nếu là luyện đan sư, vậy ở lại luyện đan cho tộc ta được không? Ta cảm thấy trình độ luyện đan của ngươi không tồi, tộc của ta những năm qua đã thu thập được rất nhiều nguyên liệu quý giá, đó là những thứ mà loài người vĩnh viễn không thể tìm được.

- Miên đi. Dương Khai vươn người đứng dậy. - Ta không có hứng.

- Đừng nói vậy chứ, bất cứ việc gì cũng đều dễ thương lượng, nói nghe xem, ngươi muốn đãi ngộ thế nào, ta có thể đồng ý cho ngươi. Đại tôn cười khà khà.
Dương Khai chậm rãi lắc đầu: - Hảo ý của Đại tôn ta xin nhận, ta còn có việc khác muốn làm, không nán lại đây quá lâu, đúng rồi, Ánh Nguyệt đầm mà ta từng nói với ngươi ấy, ngươi phải giúp ta trông coi thật kỹ, sau này sẽ có người tới điều tra.

- Ngươi muốn đi? Đại tôn nhíu nhíu mày.

- Nếu không đi, ta sợ sẽ đi không được nữa. Dương Khai nhìn xoáy vào mắt Đại tôn, không chút sợ hãi.

Đại tôn mỉm cười, trầm ngâm một lát, lúc này mới gật đầu nói: - Đi đi, hẹn ngày tái ngộ.

- Đại tôn bảo trọng, có thể không đến vài năm nữa, ta sẽ đến lấy lại Cửu Phong, cho nên các ngươi cứ tận dụng khoảng thời gian này mà khai thác tài nguyên Cửu Phong đi.

Nói xong, cũng không đợi Đại tôn trả lời, bóng hắn nhoáng một cái, rồi biến mất khỏi cung điện.

Đợi khi Dương Khai đi rồi, gương mặt Đại tôn mơi chuyển sang nghiêm nghị, y bật cười một tiếng: - Vài năm? Tiểu tử cũng quá xem thường người khác rồi đấy.

Y đã gióng trống khua chiên dẫn tộc nhân từ Thú Hải Mật Lâm để đến đây, mạo hiểm kết oán với loài người, giup Dương Khai giải quyết mối nguy trước mắt, sao có thể chỉ chiếm cứ Cửu Phong trong vài năm?

- Đại tôn, cứ để cho hắn đi vậy sao? Thái Điệp thình lình hiện thân, cau mày nói: - Hắn nắm giữ bí mật của Hóa Sinh Trì.

- Nhưng hắn có ơn với Yêu tộc ta. Thần sắc Đại tôn đầy phức tạp. - Ta biết rõ ngươi đang lo sợ điều gì, nhưng tiểu tử này thì có thể tin tưởng được, hắn sẽ không dễ dàng tiết lộ bí mật Hóa Sinh Trì đâu. Yêu tộc ta cũng không thể làm chuyện lấy oán trả ơn như loài người được. Thái Điệp, ngươi cũng đừng có nảy ý định gì trái lý, ta biết ngươi muốn giam lỏng hắn, hãy dẹp bỏ suy nghĩ hèn hạ này đi.

- Vâng.

Thái Điệp cung kính đáp lời, lạnh lùng liếc về hướng Dương Khai biến mất, bỗng nhiên khẽ bật cười: - Có điều hắn cũng thật ngang ngược, trước thì tự bảo hai mươi, ba mươi năm nữa là có thể đuổi kịp Đại Tôn, giờ lại còn nói chẳng mấy năm nữa sẽ đòi lại Cửu Phong, thật không biết hắn nghĩ thế nào nữa.

- Tuổi trẻ ngông cuồng... Đại Tôn khẽ hừ. - Nhưng... ta cứ có cảm giác lời hắn nói sẽ trở thành sự thực, tiểu tử này có chút cổ quái, thế nên ta mơi không muốn động đến hắn, chính là để xem xem rốt cuộc hắn có làm được như những gì mình nói hay không.

- Thì ra là thế. Thái Điệp vỡ lẽ.

- Ngươi nên cười nhiều hơn, ngươi cười trông đẹp hơn nghiêm mặt nhiều. Đại tôn bỗng nhiên nói vậy.

Thái Điệp liền đỏ mặt, trợn mắt nhìn Đại tôn một cái: - Đại tôn sao lại nói giống hệt Cuồng Sư vậy ạ?

- Ha ha, xinh đẹp thì phải phô bày nhiều ra mới phải, che giấu làm gì? Cũng giống như làm người vậy, cái cần thiết chính là bản tính, sống là chính mình mà. Về điểm này, ta thực sự rất thích tiểu tử đó, có điều tính hắn hơi vô pháp vô thiên, sớm muộn gì cũng phải ngậm trái đắng! Nói xong, Đại Tôn tỏ ra hả hê, như thể thấy được cảnh tượng Dương Khai chịu thiệt vì cái tính đó vậy.

Thái Điệp bất giác nhoẻn miệng cười, nàng chưa bao giờ biết Đại tôn cũng có một khía cạnh như vậy.

Ở bên ngoài Cửu Phong, Dương Khai nghiêm mặt suy nghĩ.

Hợp tác với Yêu tộc, chẳng khác nào đòi ăn gan trời, chỉ một chút sơ sẩy sẽ dẫn đến vạn kiếp bất phục.

Mặc dù thái độ của Đại tôn hắn không tệ, nhưng cùng kết giao với cường nhân này, Dương Khai cũng không thể không đề cao cảnh giác hơn.

Dù sao cũng chẳng ai biết sau này y có trở mặt với mình hay không.

Chênh lệch về công lực vẫn còn quá xa.

Đại tôn Yêu tộc có thể kết giao với cựu Thánh chủ, đó là bởi vì hai bên đứng trên cùng một bậc cao, sức mạnh tương đương, mới có thể kết tình bằng hữu. Còn hắn, mặc dù là người kế thừa cựu Thánh chủ, nhưng cũng chỉ là võ giả Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh mà thôi, trong mắt Đại tôn, hắn chẳng là gì cả.

Thần niệm lặng lẽ thả ra, xác định không có ai ở phía sau mình, Dương Khai mơi yên tâm.

Hắn dám khẳng định, nếu hắn còn ở lại Thánh địa thêm một thời gian, e là sẽ không đi đâu được nữa, chắc chắn Đại tôn sẽ ép hắn ở lại để luyện đan cho y.

Chương 826: Giòi trong xương.

Chạy mãi mấy mươi dặm, Dương Khai mới dần yên tâm.

Chưa kịp lấy lại hơi, Dương Khai chợt biến sắc, vụt quay đầu lại nhìn về một hướng. Ở đó, giữa một màn sương xám xịt, một thứ bí bảo hình khăn tay đang bay ào về phía hắn. Chiếc khăn xoay tít, hình ảnh dị thú trên khăn như có thêm sinh mạng, đồng loạt gào rú, lao đi như bay.

Ngay sau chiếc khăn đó, một dải hồng quang xuất hiện, khí tức ác liệt bức bối đến mức khiến Dương Khai sởn cả tóc gáy.

Không dám chần chừ, hắn vội vàng thi triển Hạo Thiên Thuẫn trong Cửu Thiên Thần Kỹ.

Một tấm khiên sáng chói lòa thành hình ngay trước mặt hắn.

Bọn dị thú chạy ra từ chiếc khăn nọ không dừng lại kịp, đâm thẳng vào Hạo Thiên Thuẫn, từng con một hóa thành huỳnh quang rồi tan biến.

Hồng quang theo sát đó cũng đâm thẳng vào Hạo Thiên Thuẫn, phát ra một âm thanh giòn tan, rồi bị bắn ngược trở lại.

Cùng lúc đó, Hạo Thiên Thuẫn bị nứt toác, Dương Khai hừ một tiếng bực mình, ánh mắt bất thiện hướng về phía ra đòn tấn công.

Ở đó, Trương Ngạo cười ha hả: - Tiểu tử, ngươi còn dám ra nữa, đúng là trời giúp ta mà!

Tào Quản thu dải hồng quang đó về, hiện ra một thanh trường kiếm tỏa hào quang. Vu Kiếp lơ lửng sau lưng hai người đó như quỷ mị, tỉnh bơ quan sát Dương Khai.

Ba người vốn tưởng lần này không còn hy vọng tóm được Dương Khai nữa, đúng vào lúc chuẩn bị dẹp được khôi phục để bàn kế lâu dài thì lại nhìn thấy Dương Khai chạy xồng xộc ra từ cửu phong.

Chúng vui mừng hết đỗi, liền ra tay ngay tức thì hòng chế ngự Dương Khai.

Song, điều khiến chúng không ngờ nổi là, dù không có lực cửu phong hỗ trợ, Dương Khai cũng có thể ngăn được đòn tấn công đầu tiên của Trương Ngạo và Tào Quản mà không bị thương.

Lúc này chúng mới biết là mình đã đánh giá thấp sức mạnh bản thân của Dương Khai.

- Ta xem lần này ngươi chạy đi đâu! Nơi này cách cửu phong của các ngươi cả trăm dặm, cho dù ngươi có cầu viện tên Đại tôn Yêu tộc đó cũng không được đâu. Tào Quản cười hớn hở.

- Các ngươi thật phiền phức. Dương Khai bực mình nhìn ba người bọn chúng.

Hắn cũng không ngờ đối phương lại dám nán lại nơi này.

Dương Khai vốn tưởng sau khi Yêu tộc ra tay, chúng nhất định sẽ ảo não chuồn về tông môn của mình, đóng cửa không ra ngoài, nhưng ai ngờ tất cả đều đã đi rồi, còn ba thế lực này vẫn ở lại đây ngồi chờ sung rụng.

Ba lão Nhập Thánh Cảnh, trong đó còn có một Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, Dương Khai tự biết mình không phải đối thủ. Với tu vi và thủ đoạn hiện tại của hắn, cố lắm thì có thể ra chiêu với cường nhân Nhập Thánh nhất tầng cảnh, mà cũng chưa chắc thắng nổi.

Nhập Thánh Cảnh và Siêu Phàm Cảnh như có khác biệt về bản chất. Tiếp xúc với nhiều người, chứng kiến nhiều chuyện, Dương Khai đã nhạy bén phát giác ra điều này.

Có điều chúng muốn bắt hắn, thì cũng không thực tế cho lắm, bởi vậy mà Dương Khai vẫn thản nhiên không sợ hãi.

- Ha ha, tiểu tử, thiên đàng có đường ngươi không đi, địa ngục không cửa lại xông vào. Ngoan ngoãn giơ tay chịu trói đi, đỡ phải nếm thêm khổ sở! Trương Ngạo quát lạnh tanh, vừa nói vừa lặng lẽ đưa thần thức quấn vào người Dương Khai, hòng đả động vào tinh thần, triệt tiêu ý chí chiến đấu của hắn.

Dương Khai đứng sừng sững, xem thần thức của Trương Ngạo như gió thoảng.

Trương Ngạo biến sắc, chợt cảm thấy có gì đó kỳ lạ, tên tiểu tử cảnh giới chỉ Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh này như biến thân thành hắc động không đáy, mặc cho lão có thi triển thần thức đến đâu, cũng không rõ hắn sâu cạn thế nào.

- Chỉ dựa vào mấy người các ngươi mà đòi bắt ta ư? Dương Khai cười khoái trá, vẻ mặt cợt nhả, không xem ba người này ra gì. - Các ngươi thử xem đi, xem thử có bắt nổi ta không.

- Tiểu tử đừng có mà rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt! Tào Quản nghiến răng quát lên. - Bây giờ hợp tác với bọn ta, bọn ta sẽ không bạc đãi ngươi, nếu mà để bọn ta tóm được ngươi, thì sẽ không khách khi đâu.

- Đến đây, nếu lần này các ngươi không tóm được ta, thì đợi diệt môn đi là vừa! Dương Khai liền đổi thái độ, trở nên tàn ác, mất kiên nhẫn, ba người này cứ quấy nhiễu như con giòi trong xương, khiến hắn khó chịu vô cùng.

Hắn thầm quyết, đợi sau này mạnh hơn, nhất định sẽ lấy mạng ba lão này.

- Ta thấy ngươi không có cơ hội này đâu! Trương Ngạo mở rộng bàn tay, chiếc khăn tay bí bảo nọ thình lình sản sinh một lực hút vô tận, khiến không gian quanh Dương Khai bỗng chốc méo mó như bùn lầy cuốn lấy hắn, không một chút chân thực như hình ảnh trăng in bóng nước.
Trương Ngạo tin rằng đã nắm chắc phần thắng, cho dù Dương Khai có bản lĩnh hơn nữa, cũng đừng hòng thoát khỏi vòng trói của lão.

Dương Khai chỉ cười khinh bạc, đôi mắt thoáng tỏa u quang lạnh lẽo, đứng sừng sững một chỗ, không động đậy.

Lực hút bỗng tăng cường, chiếc khăn tay cũng to dần ra, lao về phía Dương Khai, vây chặt lấy hắn.

Tào Quản mừng rỡ, cười ha hả rồi định xông đến.

Trương Ngạo thì lại hừ một tiếng lạnh ngắt, chiếc khăn đó lại vụt bay trở lại, đợi sau khi kiểm tra kỹ càng lại, sắc mặt liền sa sầm xuống.

Dương Khai đáng lẽ phải bị vây chặt trong chiếc khăn này, vậy mà lại biến đâu mất tăm, bên trong không có ai cả!

- Hình như hắn đã chuồn trước rồi! Cặp mắt Vu Kiếp như lửa quỷ nhảy nhót, lúc này lão mới u ám mở miệng nói một câu.

- Chuồn rồi? Tròng mắt Trương Ngạo như nứt ra. - Chuồn từ lúc nào?

- Chắc là lúc ngươi động thủ... Khặc khặc, Cửu Thiên Thần Kỹ... coi như ta đã được chứng kiến rồi, thân pháp này không phải nhanh bình thường đâu! Vu Kiếp quay đầu nhìn về một phía.

Theo hướng nhìn của lão, Trương Ngạo và Tào Quản vội vàng phóng thần thức, quả nhiên phát giác ra khí của Dương Khai cách mười mấy dặm theo hướng đó. Lúc này, Dương Khai đang tháo chạy với một tốc độ siêu phàm, tốc độ đó khiến Trương Ngạo và Tào Quản đều không khỏi biến sắc.

Vì đó là tốc độ đủ để sánh ngang với cường nhân Nhập Thánh Cảnh.

Hèn chi tiểu tử này không hề sợ hãi gì cảm thì ra là đã có chỗ dựa rồi.

- Đuổi tới tận chân trời góc bể ta cũng phải tóm được ngươi, đừng tưởng như vậy là có thể thoát khỏi lòng bàn tay ta.

Trương Ngạo tuyên bố, rồi lao vụt đi.

Tào Quản cũng vội vã đuổi theo.

Vu Kiếp lẳng lặng đứng tại chỗ một lúc, gương mặt dày đặc âm khí để lộ thần sắc hứng thú, lão hóa thành một guồng sương xanh, biến mất như tia chớp.

Trong lúc chạy, Dương Khai khuếch tán thần niệm, nắm chắc hướng đi của ba kẻ sau lưng, sắc mặt hắn càng thêm phần u ám.
Hắn chưa bao giờ bị truy đuổi đến thế này, tuy không sợ bọn chúng một chút nào, nhưng Dương Khai vẫn cảm thấy rất bực dọc, vừa chạy vừa tìm kiếm cơ hội để thoát khỏi chúng.

Nhưng nói cho cùng, ba tên đó vẫn là cường nhân Nhập Thánh Cảnh, muốn hoàn toàn thoát khỏi chúng quả thật vô cùng khó.

Thời gian trôi qua, Dương Khai cũng không biết mình đã chạy được bao xa. Tuy đôi lúc cũng có cơ hội để thoát được chúng một lúc, nhưng chẳng mấy chốc sau, chúng lại bám sát theo lưng hắn như con giòi trong xương, khiến hắn khó chịu cực kỳ.

Không biết rốt cuộc chúng đã dùng cách gì mà có thể xác định chính xác hướng đi của hắn.

Giờ đây Dương Khai mới hiểu, mình đã hơi đánh giá thấp sức hút của truyền thừa Cửu Thiên Thánh Địa với ba tên này. Truyền thừa có thể dùng tuổi thọ để đổi lấy sức mạnh, hắn không để ý, không có nghĩa là người khác không thèm muốn.

Vốn dĩ Dương Khai muốn bay về phía Thiên Tiêu Tông, chỉ cần về đến Thiên Tiêu Tông, ba tên này mà dám đuổi theo tiếp, chắc chắn cũng không còn đường về.

Nhưng bay rồi lại bay, Dương Khai đã bị mất phương hướng, không biết Thiên Tiêu Tông rốt cuộc ở phía nào nữa, đành đi một bước lại nhìn một bước, bực mình vô cùng.

Ngày nọ, đang phi hành, Dương Khai bỗng khựng lại, nhìn đau đáu về một vị trí cách đó không xa ở phía trước.

Ở đó, có một luồng khí bất thường đang từ từ hội tụ thành hình, khiến hắn lập tức phải cảnh giác.

Chốc sau, luồng khí đó như dày đặc hơn, mắt thường có thể nhìn thấy được, một màn sương màu xanh bỗng dưng xuất hiện, ngay sau đó, một gã đàn ông trùm áo đen, toàn thân bọc đầy thứ khí tức xanh ngắt hiện thân một cách quỷ dị.

Dương Khai nheo mắt lại, nhìn xoáy vào kẻ này, ánh nhìn sắc lẻm, kêu lên: - Vu Kiếp?

Hắn không biết lão tông chủ U Minh Tông này dùng phép thần thông gì mà có thể xuất hiện ngay trước mắt hắn trong chớp mắt, thứ thủ pháp bí hiểm này vượt ngoài sự hiểu biết của Dương Khai.

Chỉ có điều, lúc lão xuất hiện, hình như rất mệt mỏi, bản mặt vốn u ám đáng sợ lại trắng bệch, lão ngoác mồm thở hồng hộc, chân nguyên nội thể cũng có vẻ không ổn định.

Dương Khai liền phóng thần niệm, sau khi xác định trong phạm vi thần thức của mình kiểm soát, không có bất cứ nguy hiểm nào, hắn liền quát khẽ: - Thần Chiến Chi Đình!

Bạch quang vụt lóa lên, một luồng năng lượng huyền diệu thình lình bùng phát ra từ nội thể Dương Khai, kéo linh thể thần hồn Vu Kiếp ra ngay lúc lão chưa kịp phản ứng lại.

- Ê... Vu Kiếp thất kinh la lớn, nhưng ngay sau đó, mắt lão hoa lên, đợi đến khi phản ứng lại, mới phát hiện linh thể thần hồn của mình đã rời khỏi thức hải, lọt vào trong một thế giới vô thiên vô địa trắng xóa.

Cách lão không xa, linh thể thần hồn của Dương Khai đang nhìn lão một cách bất thiện.

Thần Chiến Chi Đình là bí bảo Thánh cấp mà Dương Khai và An Linh Nhi lấy được từ di tích thượng cổ dưới đáy biển, từ khi có được nó đến nay, đây cũng là lần đầu tiên Dương Khai dùng đến.

Tác dụng của bí bảo này rất đặc biệt, có thể kéo linh thể thần hồn của kẻ địch ra, ép đối phương phải đấu thần thức.

Song nó cũng có khuyết điểm. Lúc sử dụng, linh thể thần hồn của Dương Khai cũng phải vào trong đó.

Đối phương là Nhập Thánh nhất tầng cảnh, Dương Khai tự nhủ tu vi thể xác không bằng lão, nên mới không chút do dự sử dụng Thần Chiến Chi Đình, chuẩn bị tốc chiến tốc thắng.

Chiến ý trong hai tròng mắt Dương Khai bốc cháy hừng hực, hắn rất muốn biết, sức mạnh thần thức hiện tại của mình liệu có thể so gân với Nhập Thánh Cảnh hay không.

Và đây chính là nơi tốt nhất cho hắn kiểm nghiệm.

Nhận ra ý đồ của Dương Khai, Vu Kiếp vội vàng giơ tay ra hiệu: - Tiểu tử, đừng kích động, ta đến đây không phải để đánh nhau với ngươi.

Dương Khai nhíu mày, cười nhạt: - Chuyện đã tới nước này rồi, nói điều này còn có ý nghĩa gì?

- Ngươi không tin à? Vu Kiếp nhìn Dương Khai một cách khôi hài. - Nếu ta thật sự có ác ý với ngươi, thì đã không dùng cách này để xuất hiện trước mặt ngươi rồi. Chắc ngươi cũng đã nhận ra, sức mạnh của ta hao hụt hẳn, căn bản không phải ở trạng thái mạnh nhất.

Dương Khai nheo mắt, nhìn xoáy vào lão, thần niệm không ngừng lưu chuyển xung quanh lão. Hắn quan sát phản ứng của lão, nhằm xem xem rốt cuộc lời lão nói là thật hay giả.

Chương 827: Thức thời.

Vu Kiếp tỏ ra thản nhiên, lúc này đây, trông lão lại có phần rất quang minh lỗi lạc.

Mãi lúc lâu sau, Dương Khai mới dẹp bỏ địch ý, khẽ hừ: - Không đến đánh nhau với ta, vậy ngươi xuất hiện trước mặt ta để làm gì?

- Tất nhiên là có việc muốn thương lượng. Vu Kiếp thấy thái độ của Dương Khai đã dịu bớt, thần sắc cũng nhẹ nhõm đi hẳn, bật cười khà khà.

Dương Khai ngạc nhiên, nhíu chặt mày: - Không có nhầm không vậy? Chúng ta đã thề không đội trời chung, muốn thương lượng với ta việc gì?

- Ta đâu có thề không đội trời chung với ngươi, Thánh chủ đại nhân, đó là suy nghĩ của riêng người đấy chứ?

- Nghĩa là sao? Dương Khai lạnh lùng nhìn lão.

- Nghĩa là Vu mỗ muốn từ thù biến thành bạn với Thánh chủ đại nhân, không biết ý ngài thế nào?

- Ngươi muốn, còn ta thì không! Dương Khai chậm rãi lắc đầu. - Ngươi đuổi theo ta nhiều ngày qua, trước đó còn làm khó ta, ngươi tưởng chỉ mấy câu nói là có thể hóa giải mối thù này sao? Có ngây thơ quá không vậy?

Vu Kiếp lộ vẻ bất lực: - Vu mỗ cũng bất đắc dĩ cả thôi... Trương Ngạo và Tào Quản liên kết gây áp lực cho ta, ta cũng mặc kệ thế nào ra thế đó. Lần trước lúc tiến công Cửu Thiên Thánh Địa, người của U Minh Tông ta không tiến quân bao nhiêu, càng không ra tay mấy phần, thế mà lại bị đám Yêu tộc đó giết chết cơ man là người.

- Đáng đời. Dương Khai hừ lạnh tanh, có điều Vu Kiếp cũng không nói dối, trận đại chiến lần trước, hắn thật sự không thấy bao nhiêu đệ tử U Minh Tông ra tay.

- Ha ha... Vu Kiếp cười gian. - Ta biết Thánh chủ đại nhân chắc không tin lời Vu mỗ nói, nhưng bất luận thế nào... tông chỉ của U Minh Tông ta xưa nay luôn là nhận tiền tài thay người trừ họa, ta đã nhận không ít từ Trương Ngạo và Tào Quản, nên phải hành động cùng chúng, nhưng bây giờ, Vu mỗ lại không muốn làm vậy nữa.

- Tại sao? Dương Khai giương ánh mắt sáng quắc đầy đe dọa nhìn lão.

- Vì ta có cảm giác Thánh chủ đại nhân là người có thể làm nên đại sự! Trương Ngạo và Tào Quản tưởng chỉ cần bắt được ngài là có thể đoạt được truyền thừa của Cửu Thiên Thánh Địa, ôm mộng đạt cảnh giới Nhập Thánh tam tầng cảnh. Ta chỉ có thể nói, chúng đã bị sức mạnh che mờ hết lý trí.

- Ngươi không nghĩ vậy ư? Dương Khai nhìn Vu Kiếp đầy hứng thú.

Vu Kiếp nghiêm nghị lắc đầu: - Nếu Nhập Thánh tam tầng cảnh dễ chạm tới vậy, thế thì Cửu Thiên Thánh Địa các ngài đã không chỉ có mình Thánh chủ là đạt đến cảnh giới đó, và có lẽ đã là thiên hạ vô địch từ lâu rồi. Tuy ta không biết trong truyền thừa đó ẩn chứa bí mật gì, nhưng Vu Kiếp rõ, trên đời này không có chuyện dễ dàng như vậy. Mỗi một Thánh chủ đều không trường thọ, hơn nữa mỗi một đời, chỉ có một Thánh chủ đạt đến Nhập Thánh tam tầng cảnh, có thể thấy truyền thừa này tuy mạnh, nhưng giới hạn cũng rất nhiều... Cho dù chúng có bắt được ngài, có được truyền thừa, cũng chưa chắc đã thành công, mà khả năng thất bại là rất lớn.

- Hóa ra ngươi nhìn rõ hơn bọn chúng. Dương Khai liếc nhìn Vu Kiếp một cái. Lão già này toàn thân trùm hắc bào, khí tức xanh ngắt, đáng sợ như ác quỷ, nào ngờ suy nghĩ lại nhạy bén đến vậy.

- Thánh chủ đại nhân quá khen! Vu Kiếp mỉm cười chắp tay, thái độ khiêm nhường. - Chính vì vậy, Vu mỗ mới không muốn đối địch với ngài. Hơn nữa, ngài cũng đã chứng minh sức mạnh của mình... Trước giờ chưa có Siêu Phàm Cảnh nào có thể bình an sau bao nhiêu ngày bị ba Nhập Thánh Cảnh truy đuổi cả. Nếu không vì Trương Ngạo có tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, e là bọn ta đã mất dấu ngài từ lâu rồi. Cứ đà này, cho dù bọn ta có đuổi theo đến tận đời, cũng khó lòng bắt được ngài.

- Nhưng ngươi lại chặn đường ta. Sắc mặt Dương Khai lạnh xuống, có phần hơi kiêng dè với khả năng xuất quỷ nhập thần của Vu Kiếp.

- Việc đó cũng phải trả một cái giá rất đắt đấy... Vu Kiếp lắc đầu cười khổ.

- Không giấu Thánh chủ đại nhân, Vu mỗ khi còn nhỏ từng có một kỳ ngộ, đạt được một vài năng lực mà không ai biết, có thể xé ngang không gian, vượt đi nghìn dặm trong chớp mắt!

- Xé ngang không gian? Dương Khai nheo mắt lại.

- Vâng, nhưng nếu làm vậy, rất dễ bị lạc trong khe nứt không gian, cả đời cũng không tìm được đường ra. Nếu không phải vì không đuổi kịp ngài, Vu mỗ cũng đã chẳng dùng đến cách nguy hiểm này! Từ khi có nó đến nay, Vu mỗ chỉ mới dùng hai lần, lần nào cũng vô cùng mạo hiểm.

Vu Kiếp có vẻ rất có thành ý, nói thẳng hết khả năng của mình ra cho Dương Khai biết, không chút giấu diếm.

- Thánh chủ đại nhân có hứng thú không? Vu Kiếp cười tít mắt. - Nếu thấy hứng thú, thì Vu mỗ có thể dâng tặng bằng hai tay.

Dương Khai khẽ động thần sắc, ánh mắt sáng rực.

Nếu nói không hứng thú với khả năng xé ngang không gian, vượt qua nghìn dặm thì là nói dối, nhưng thái độ của Vu Kiếp lại khiến hắn phải suy nghĩ.

- Rốt cuộc ngươi muốn làm gì? Dương Khai nhíu mày, trầm giọng hỏi.

- Thánh chủ đại nhân đa nghi rồi, Vu mỗ thật sự không muốn làm gì cả, đến đây tìm ngài cũng chỉ để tỏ rõ thái độ thôi... Ừm, U Minh Tông nguyện được giao hảo mãi mãi với Thánh chủ đại nhân, không biết ý ngài thế nào?

Dương Khai nhìn xoáy vào lão, nhạy bén nắm chắc những điểm mấu chốt trong lời nói của lão, lão nói muốn giao hảo với hắn, chứ không phải là với Cửu Thiên Thánh Địa. Đối với lão mà nói, hắn đáng để kết giao hơn Cửu Thiên Thánh Địa.

- Có lợi lộc gì cho ta? Dương Khai thư giãn trở lại, hắn có thể cảm giác được, Vu Kiếp không nói dối, vì linh thể thần hồn của lão không có một chút dao động dị thường nào.

- Khả năng mà Vu mỗ vừa nói, không lẽ ngài không muốn ư? Vu Kiếp mắt cười ti hí, vẻ mặt thản nhiên:

- Vu mỗ không có sở trường nào khác, chỉ giỏi thức thời thôi! Có vậy thì U Minh Tông mới phát triển đến ngày nay được. Tuy tu vi hiện tại của Thánh chủ đại nhân không bằng Vu mỗ, nhưng ta tin không quá vài năm nữa, ngài có thể vượt qua tất cả mọi người, ta không muốn đến lúc đó sẽ bị ngài xử lý, diệt môn, hơn nữa... Vu mỗ luôn cảm thấy nếu giờ đấu với ngài, cũng chưa chắc sẽ thắng.

- Ngươi quả nhiên rất thức thời! Dương Khai nhếch miệng cười gian tà.

Hắn bỗng phát hiện, lão Vu Kiếp này cũng rất thú vị, tuy là tiểu nhân, nhưng lại là một tiểu nhân rất thẳng thắn, hơn nữa mắt nhìn rất khá, trong Thần Chiến Chi Đình này, Dương Khai thực sự không sợ lão.

- U Minh Tông trước đây từng được cựu Thánh chủ bảo vệ, hy vọng sau này cũng vậy, Vu mỗ không mong gì hơn, chỉ mong U Minh Tông có thể trường tồn lâu dài thôi.

- Ta đồng ý với ngươi! Dương Khai nghiêm nghị gật đầu.

- Xin đa tạ. Vu Kiếp cung tay trịnh trọng.

- Mai sau ngươi sẽ lấy làm may mắn vì mình đã đưa ra quyết định sáng suốt này đấy. Dương Khai khẽ cười khà khà.

- Vậy coi bộ Trương Ngạo và Tào Quản xui xẻo đến nơi rồi...

Vu Kiếp nói mát mẻ, hai người nhìn nhau, bật cười khoan khoái.

Một lúc sau, lão mới nghiêm mặt lại, búng ngón tay, một vệt sáng trắng bắn thẳng về phía Dương Khai, lão nói: - Trong này có chứa quá trình và kỳ ức của kỳ ngộ mà năm đó Vu mỗ có được, ngài có thể xem qua, khắc biết lời Vu mỗ không dối trá.

- Vậy ta không khách khí. Dương Khai mặc nhiên để quả cầu sáng đó hòa vào linh thể thần hồn của mình.

- Khả năng đó tuy rất lợi hại, cũng rất đáng kinh ngạc, nhưng Vu mỗ vẫn phải khuyên ngài một câu, không phải thời điểm vạn bất đắc dĩ thì tuyệt đối không được dùng, bằng không rất dễ bị lạc giữa khe nứt không gian, hồi Vu mỗ sử dụng lần đầu... Nói đến đây, lão như nhớ lại đến một chuyện vô cùng kinh khủng, giật nảy mình một cái, không nói tiếp được nữa. - Dù sao thì thận trọng một chút vẫn tốt hơn.

- Ta nhớ rồi. Dương Khai gật đầu, cũng không kiểm tra những gì lão vừa đưa.

- Còn có một việc nữa cần nói với ngài, Vu mỗ nghĩ trong một thời gian, Trương Ngạo và Tào Quản sẽ không chịu buông tha ngài đâu, thế nên ta cũng phải theo chúng truy đuổi ngài một thời gian, có điều ta nghĩ ngài sẽ không để tâm, đằng nào thì chúng cũng không đuổi kịp. - Không hề gì. Dương Khai gật đầu.

- Vậy... Vu mỗ cáo từ! Được Dương Khai chấp thuận, Vu Kiếp hài lòng thỏa dạ.

Dương Khai phất tay, xua đi vòng trói của Thần Chiến Chi Đình, ngay sau đó, linh thể thần hồn của cả hai trở về thể xác.

Vu Kiếp gật đầu chào Dương Khai, đang chuẩn bị xoay người đi thì chợt nhíu mày: - Phải rồi, có phải ngài từng gặp Bối Quan Nhân không?

Nghe vậy, Dương Khai lạnh mặt xuống, khí tức trở nên sắc bén.

Vu Kiếp giật mình: - Đừng kích động vậy, ta chỉ thuận miệng hỏi vậy thôi.

- Sao lại hỏi vậy?

- Vì hôm đó ta vô tình nghe thấy Tào Quản và tên thuộc hạ Diêu Địch của hắn nhắc đến Bối Quan Nhân, còn nhắc đến ngài, nên nghĩ liệu có phải ngài đã gặp Bối Quan Nhân hay không.

- Diêu Địch? Dương Khai chau mày, chợt nhớ ra từng nhìn thấy tên này ở Liệt Hỏa Thành năm xưa, vội hỏi: - Chúng còn nói gì khác không?

Vu Kiếp lắc đầu: - Không nghe rõ, chúng nói chuyện kín kẽ lắm.

Rồi lại như tự nhủ: - Nghe đồn nơi Bối Quan Nhân náu thân ẩn chứa kho tàng kinh thiên động địa, nếu lột trần được bí mật của Bối Quan Nhân, thì có thể sở hữu sức mạnh hùng bá một phương... Ừm, cũng không biết tin đồn này là thật hay giả, hề hề, ngài không phải để tâm, ta chỉ thuận miệng nói vậy thôi, xin cáo từ!

Nói xong, lão thoải mái lao đi vun vút.

Nhìn theo bóng lưng lão, Dương Khai nhíu mày lại.

Tục ngữ nói, không có lửa thì sao có khói, lời đồn về Bối Quan Nhân tuy không đúng hết, nhưng cũng không thể nói là sai hoàn toàn.

Trên lưng Bối Quan Nhân quả thật có ẩn chưa sức mạnh có thể hùng bá một phương, chỉ có điều sức mạnh này không phải ai cũng có thể đoạt được.

Vu Kiếp nói thì nghe có vẻ vô ý, nhưng rõ ràng là muốn hắn cẩn trọng, không được tiết lộ quan hệ với Bối Quan Nhân.

Lão già này... suy nghĩ cũng thật sâu xa, hơn nữa, lão còn là loại người không dứt được tiền bạc.

Nhưng lão nhìn thấy tiềm năng của hắn, nên đã từ bỏ việc đối địch. Xét từ một khía cạnh nào đó, lão cũng là một người nhìn trông rộng.

Lắc đầu, Dương Khai không nghĩ thêm nữa, xoay người bay về một phía.

Trương Ngạo và Tào Quản vẫn bám riết theo hắn, Trương Ngạo có tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, Dương Khai vô phương đối với khả năng tìm kiếm bằng thần thức của lão, căn bản không thể che giấu khí tức của mình.

Thoắt cái đã một tháng trôi qua, đến lúc này, Dương Khai mới mơ hồ cảm thấy hình như mình đã thoát khỏi vòng đeo bám của Trương Ngạo.

Truy đuổi, tháo chạy lâu đến vậy, đâu chỉ Dương Khai khó chịu, mà có lẽ Trương Ngạo cũng vô cùng bực bội, không còn đủ kiên nhẫn để đuổi theo tiếp nữa.

Lòng vòng một khu vực mấy ngày, sau khi xác định Trương Ngạo đã biến mất, Dương Khai mới khẽ thở phào.

Tuy hắn không lo việc bị bọn chúng đuổi theo, nhưng cứ thế này mãi thì cũng chẳng thoải mái gì cho cam.

Phía trước cây cối u minh sơn tùm, núi cao lên xuống, linh khí nồng đậm cực kỳ, Dương Khai thả thần niệm ra kiểm tra không gian xung quanh, ngoài dấu vết hoạt động của vài con yêu thú ra, thì không thấy bất cứ dấu vết nào của con người.

Phấn chấn, hắn liền bay về ngọn núi đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau