VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 816 - Chương 820

Chương 818: Hể hả.

hời điểm Huyền Thiên Kiếm mới xuất hiện, Trương Ngạo còn không để ý mấy, dù sao Dương Khai tu vi không cao, lại thêm cách kết giới triển khai, đối với cường nhân Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh như lão căn bản chẳng là cái đinh gì.

Nhưng khi nó bành trướng một cách khó hiểu, Trương Ngạo liền cảm giác được một khí tức nguy hiểm đang ập tới.

Dường như uy lực của Huyền Thiên Kiếm đó đã tăng lên gấp mấy lần trong tức khắc.

Lão căn bản không có cách nào dời mắt được.

Khẽ quát lên, Trương Ngạo vội vàng ra tay ngăn cản.

Ầm…

Cự kiếm chém xuống, ánh sáng màu vàng bùng lên, chói đến nỗi làm người ta không thể mở mắt. Mạnh như Trương Ngạo, người cũng chùn xuống, suýt nữa bị nhát kiếm này chém trúng.

Ở bên cạnh lão, không ít võ giả Phá Huyền Phủ bị kim quang quét trúng, chưa kịp hét một tiếng nào thì trong nháy mắt đã tan thành tro bụi, không lại đến một chút cặn, giống như chưa từng xuất hiện trên đời này, trực tiếp biến mất không chút dấu vết.

Mọi người đột nhiên biến sắc.

Chẳng ai ngờ, vừa rồi vị tân Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa này còn muốn giảng hoà, thế mà chỉ trong nháy mắt đã bắt đầu hạ sát thủ rồi.

Kiên quyết như thế, máu lạnh như thế, không một chút do dự.

Trở mặt còn nhanh hơn giở sách.

Từng tiếng gầm thét và chửi rủa truyền ra từ trận doanh của Phá Huyền Phủ, những võ giả mang nỗi đau mất đi thân nhân, bằng hữu này trong nháy mắt mắt đỏ ngầu, lửa nộ bùng lên trong lòng, mắt trợn trừng nhìn Dương Khai.

Đám võ giả của Chiến hồn Điện và U Minh Tông cũng hoảng sợ lùi về sau mấy bước, cảm nhận được uy năng khủng khiếp chứa trong chiêu đó, chứng kiến những tổn hại mà nhát kiếm đó gây nên mà mặt mũi xám xịt, cả người run rẩy, bản năng mách bảo phải tìm nơi an toàn để trú ẩn.

Thế cục bỗng nhiên trở nên hỗn loạn.

Cơn rung chuyển truyền ra từ trong lòng đất, đám võ giả của những thế lực bị lôi kéo đến đầy phức tạp, bọn họ đứng khá xa, hơn nữa chiêu đó của Dương Khai nhằm vào Trương Ngạo, cho nên cũng không ảnh hưởng đến họ.

Giờ khắc này, bọn họ bỗng nhiên bàng hoàng không biết có nên tiếp tục đối địch với Cửu Thiên Thánh Địa nữa hay không.

Cá lớn nuốt cá bé là đạo lý mãi mãi bất biến. Cựu Thánh nữ của Thánh Địa quả thật đã khiến sinh linh lầm than, người người oán trách, nhưng nếu những gì người của Cửu Thiên Thánh Địa nói là thật thì chuyện đó không liên quan đến bọn họ. Hơn nữa người ta còn nói rồi, sẽ bồi thường đường hoàng cho những thế lực đã bị tổn thất.

Riêng việc dũng khí thừa nhận trách nhiệm này cũng đáng để khẳng định, không có mấy thế lực nào biết thừa nhận sai lầm của mình như Cửu Thiên Thánh Địa đổi lại là thế lực khác, chỉ e sẽ buộc họ phải tự nhận mình xui xẻo, căn bản không ngó ngàng gì đến ai.

Nếu bây giờ thoái lui, chẳng những có thể tránh xảy ra thêm tổn thất, càng có thể nhận được bồi thường của Cửu Thiên Thánh Địa. Biết đâu còn có thể vì cơ hội lần này lôi kéo ít quan hệ với Cửu Thiên Thánh Địa.

Trong nhất thời, không ít người do dự.

Trương Ngạo, Tào Quản và Vu Kiếp đứng sững sờ, như quá kinh động vì chiêu này của Dương Khai.

Mặc cho bọn họ tưởng tượng thế nào, cũng không nghĩ Dương Khai chỉ là Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh lại có thể phóng xuất ra chiêu thức mạnh như vậy.

Đó là một chiêu đủ để đè bẹp một cường nhân Nhập Thánh nhất tầng cảnh, Trương Ngạo tuy chống đỡ được, nhưng hai cánh tay tê dại,một thân khí huyết cuồn rần, sắc mặt đỏ bừng, rõ ràng cảm giác không được tốt cho lắm.

Bọn họ thân là Nhập Thánh Cảnh, trước sức mạnh như vậy, họ đều cảm giác được tính mạng của bản thân mình đang bị uy hiếp, tròng mắt run rẩy kịch liệt.

Đánh ra một chiêu Huyền Thiên Kiếm, Dương Khai nhìn Trương Ngạo nhếch miệng cười, chậm rãi giơ một bàn tay ra.

Trên bầu trời nơi đám người của Phá Huyền Phụ đang đứng, linh khí trời đất đột nhiên trở nên nặng nề vạn phần, sau một loạt gió mây biến đổi vô định, khoảng trời đó bỗng xuất hiện một thủ ấn che phủ.

Tại một ngọn núi khác thuộc Cửu Phong, lại một lần nữa bắn ra một luồng sức mạnh huyền diệu như lúc nãy, dưới sức áp chế của sức mạnh này, thủ ấn càng thêm dày chắc khủng khiếp, che kín hai tròng mắt của mọi người, khiếm tần mắt mờ tối, không nhìn thấy nổi một tia ánh sáng.

Già Thiên Thủ, một tay che trời!

Trương Ngạo cuối cùng cũng hoàn hồn lại, liên kết cùng một vị cường nhân Nhập Thánh Cảnh khác của Phá Huyền Phủ, lấy ra bí bảo đắc ý nhất của mình hoá thân, thành cầu vòng, phóng về khoảng không đó.

Vù vù...

Hai đạo hồng quang như sét đánh xé toạc chân trời, khoét nên hai lỗ thủng trên đại thủ ấn nọ, thủ ấn đang che kín trời đột nhiên xuất hiện một chút sơ hở, khí thế giảm đi nhưng vẫn ập xuống cùng dư âm.
Ầm…

Mặt đất rung chuyển dữ dội, ở bên ngoài kết giới Cửu Phong, trên mặt đất bỗng xuất hiện một thủ ấn chiếm hết cả phạm vi trăm trượng.

Ít nhất có mười mấy võ giả Phá Huyền Phủ tránh không kịp bị đè bẹp tại chỗ, chết vô cùng thê thảm, mùi máu tanh lan toả.

- Thật tàn độc!

Cách đó mấy dặm, Vân Thành nheo mắt lại, la lên thất thanh.

- Mạnh thật!

Tử Viêm bên cạnh lão thì lại lạnh cả sống lưng, tuy cảm giác được tu vi của mình với Dương Khai tương đương nhau, nhưng đòn tấn công này căn bản không phải một võ giả cấp bậc như hắn có thể thi triển được.

Kỷ Viêm tự nghĩ nếu như vừa rồi lão đứng ở phía đó, e rằng không chết thì cũng là trọng thương.

- Mượn uy lực đại trận Cửu Phong này để tự tăng cường lực tấn công của bản thân lên mấy lần.

Vân Thành liếc mắt đã nhìn ra huyền cơ, tuy rằng Dương Khai chỉ ra tay hai lần, nhưng mỗi lần đều có một ngọn núi liên kết với chiêu thức của hắn, lẽ dĩ nhiên không thể qua mắt lão được. Vừa nói, lão khẽ thở dài, ánh mắt ảm đạm.

- Xem ra Độc Ngạo Minh ta thực sự là không thích hợp dính vào vũng nước đục này.

Đệ tử Độc Ngạo Minh tuy đông, nhưng cao thủ lại rất ít, đến một Nhập Thánh Cảnh cũng không có, giữa chốn tranh phong này, Vân Thành không khỏi có cảm giác thất bại vô lực, và cũng khích thích lòng khát khao sức mạnh ở lão hơn.

- Còn ngây ra đó làm gì, đánh vỡ kết giới này đi!

Trương Ngạo thấy đệ tử chết thê thảm, gào thét giận dữ cực độ.

Nghe vậy, lúc này các cường nhân Phá Huyền Phủ mới như bừng tỉnh, thi triển sát chiêu, xuất ra bí bảo đánh vào kết giới đó.

Tào Quản của Chiến Hồn Điện cũng bừng tỉnh, chấn động và kinh ngạc như bị ném lên chín tầng mây, cũng vội vàng xuất lực đối ứng.

Dương Khai cười ngang ngược, một mình đứng bên cạnh kết giới, liên tục thi triển Cửu Thiên Thần Kỹ.

Hết ngọn núi này đến ngọn núi khác liên kết với hắn, khiến sát chiêu hắn phóng ra còn tăng lên vài phần.

Quá hể hả! Dương Khai chưa bao giờ cảm nhận được sức mạnh bùng nổ sảng khoáng như vậy, hắn có thể tinh tường cảm thấy được đòn tấn công của mình sau khi được tăng mức độ lên thì kinh khủng đến mức nào.

Có thể nó còn sánh ngang với đòn đánh của của người có tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh.

Đã lật bài ngửa rồi thì Dương Khai cũng không hề nương tay, dốc toàn lực ứng phó.

Tiếp sau Huyền Thiên Kiếm và Già Thiên Thủ là Tru Thiên Mâu, La Thiên Võng, U Thiên Tỏa lần lượt lâm trận.

Hạo Thiên Thuẫn cũng được hắn sử dụng, ngưng tụ tinh hoa của vài giọt Dương dịch mà tạo thành lá chắn, trực tiếp bao trùm bên ngoài kết giới, sau khi được Cửu Phong tăng sức mạnh, tấm lá chắn này tỏa kim quang rực rỡ như một hàng rào phòng thủ kiên cố, mặc cho các cường nhân có tấn công đến thế nào.

Dương Khai một mình đối kháng với Phá Huyền Phủ và Chiến Hồn Điện, chẳng những không có chút bối rối mà ngược lại, còn rất thoải mái.

Đám người Từ Hối nhìn vậy mà há hốc mồm.

Vốn bọn họ cũng có chút hoảng loạn, không biết lần này liệu có thể vượt qua được cửa ải khó khăn trước mắt hay không, nhưng khi thấy tân Thánh Chủ biểu hiện xuất sắc như vậy, tất cả mọi người đều yên tâm trút bỏ tảng đá lớn đè nặng trong lòng, đứng sau Dương Khai như xem trò vui, vừa không động thủ cũng không nói chuyện. Họ chỉ yên lặng đứng đó như hộ vệ, trông đến mà chán ngắt.

Trương Ngạo không ngừng gào rú, lửa nộ bị khơi dậy, lão vung tay lên, một bí bảo như chiếc khăn tay tung ra, trên chiếc khăn có rất nhiều hình ảnh kỳ trân dị thú sống động, cũng không biết nó được dệt từ chất liệu gì, tỏa ra hào quang ngũ sắc, mù mịt ngập trời.

Chân nguyên rót vào trong đó,c hiếc khăn tay đang bay múa không ngừng to ra rồi trở nên khổng lồ, lập tức bao trùm phía trên kết giới.

Hình ảnh dị thú khắc trên khăn tay như đang sống dậy, xông qua kết giới không chút trở ngại, chúng lắc đầu vẫy đuôi giữa không trung, hóa thành một đòn tấn công sắc bén hướng tới Dương Khai.

Cùng lúc đó Tào Quản của Chiến Hồn Điện cũng xuất ra một thanh trường kiếm,trường kiếm hoá thành một chùm tia sáng, theo sát dị thú trên khăn tay, đột phá kết giới, mang theo hơi thở chết chóc, lao về phía Dương Khai.

Những cường nhân khác của hai thế lực này và một vài người lên cơn muốn tham chiến cũng đều có tỏ ra phẫn nộ, cơn tức giận bị châm ngòi, chân nguyên trên tay bắt đầu khởi động, thuận thế đem vô số sát chiêu cùng ập tới Dương Khai.

Những cường nhân này hợp lực ra tay với ý đồ giết chết Dương Khai.

Trong mắt bọn họ, giờ phút này Dương Khai đã trở thành nhân vật nguy hiểm, chỉ cần tiêu diệt hắn, thì việc đột phá kết giới, tiêu diệt Cửu Thiên Thánh Địa sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Trận pháp kết giới và sự ảo diệu của Cửu Phong đều gắn liền với vị Tân Thánh Chủ này, rất hiển nhiên, chỉ cần hắn có bề gì, đám người Từ Hối sẽ không cách nào kháng cự được.

Sự thật quả đúng là vậy, nếu không có Dương Khai thì Cửu Thiên Thánh Địa sẽ chẳng chống đỡ không được bao lâu.

Tiếng dị thú gào thét rung trời, những đòn tấn công đến theo sau lũ dị thú đều không thể coi thường, ngang bằng với đòn tấn công của Nhập Thánh Cảnh, ập đến kín trời.

Nhưng Dương Khai vẫn dửng dưng, thậm chí ngay cả ý niệm tránh né cũng không có.

Đám người Từ Hối đứng sau hắn cũng bắt đầu nhúc nhích, chân nguyên nội thể trào ra như thủy triều, hội tụ lại một chỗ, như đại dương mênh mông vô bờ, đón nhận đủ các sát chiêu đánh về phía Dương Khai.

Một chùm sáng bùng nổ ngay mấy trượng trước mặt Dương Khai, giống như ai đó bắn pháo hoa, lưu quang bảy màu bắn tứ phía.

Đợi đến khi mọi người hoàn hồn lại thì không khỏi giật thót mình.

Dương Khai đứng nguyên tại chỗ, không hề hấn gì, ngược lại, sát chiêu mà hắn đã thi triểnlại giáng xuống đầu đám nhân một lần nữa như lưỡi hái tử thần.

- Có chút bản lĩnh đó mà cũng muốn tấn công Cửu Thiên Thánh Địa? Có phải các ngươi chưa tỉnh ngủ hay không?

Dương Khai châm chọc khiêu khích.

Sắc mặt đám người Trương Ngạo và Tào Quản lúc xanh lúc trắng, muốn phản bác rồi lại bất lực, quái đản vô cùng.

- Tiểu tử, đừng tưởng bản lĩnh của ngươi là ghê gớm, nếu không phải mượn oai Cửu Phong thì ngươi chẳng là cái thá gì hết!

Tào Quản gầm lên, vẻ mặt không cam lòng.

Tu vi của Dương Khai, quả thật lão không xem ra gì, nhưng tiểu tử này trốn trong kết giới, mượn uy lực Cửu Phong đối kháng với bọn họ thực sự có chút nan giải.

Chương 819: Đi gặp một người

Kết giới và trận pháp Cửu Phong chính tâm huyết của biết bao nhiêu thế hệ Thánh chủ, những Thánh chủ đó đều là cường nhân Nhập Thánh tam tầng cảnh, những gì họ tạo nên lẽ dĩ nhiên cũng không quá kém.

Ngoại trừ những thủ pháp đặc biệt mà các Nhập Thánh Cảnh như Trương Ngạo, Tào Quản thi triển, hiếm có chiêu thức nào có khả năng tấn công đột phá được kết giới để đánh vào bên trong.

Nếu không phá được kết giới này, thì căn bản không có cách nào giáp mặt chiến đấu với Cửu Thiên Thánh Địa.

Ý thức được điều đó, Tào Quản tỏ ra bất cam rõ ràng.

Nghe lão nói vậy, Dương Khai chỉ ha hả cười, búng ngón tay một cái, thần thái thản nhiên.

Chẳng ai biết động tác này của hắn là có ý gì.

Nhưng ngay sau đó, bên cạnh Tào Quản liền vang lên liên tiếp những tiếng kêu thảm thiết, mười mấy quân tinh nhuệ của Chiến Hồn Điện ngã nhoài xuống, chết tức tưởi trong nháy mắt, trong đó thậm chí còn có ba vị cường nhân Siêu Phàm Cảnh.

Sự khủng hoảng lan tràn ngay lập tức, tất cả mọi người đều không khỏi tránh xa Tào Quản.

Thậm chí ngay cả Tào Quản cũng không khỏi thấy lạnh sống lưng.

Không ai biết rốt cuộc Dương Khai đã dùng thủ đoạn gì mà có thể vô thanh vô tức giết chết mười mấy quân tinh nhuệ của Chiến Hồn Điện trong chớp mắt.

Trước con mắt của biết bao nhiêu người, hắn không có thi triển võ kỹ bí bảo, càng không phóng thích sức mạnh thần hồn, như thể chỉ động tác đó của hắn đã chính là phù âm đòi mạng.

Khả năng vô thường này khiến người ta hoang mang đến tột độ, lo sợ người kế tiếp gặp hoạ sẽ là mình.

- Ta có bản lĩnh hay không, chưa tới phiên ngươi nói.

Dương Khai hừ lạnh.

Hắn vốn không muốn vận dụng Phệ Hồn trùng mai phục bên ngoài, nhưng nếu cứ tiếp tục đánh thế này thì hắn cũng thấy rất phí sức.

Chân nguyên thực ra thì vẫn dồi dào, nhưng tâm thức phải liên kết tới toàn bộ Cửu Phong đại trận, hao phí tinh lực quả thực quá lớn, chỉ có thể dùng thủ đoạn này để uy hiếp.

Phệ Hồn trùng có thể giết chết tất cả võ giả dưới Nhập Thánh Cảnh, giết mấy chục người một lúc cũng không phải là nói ngoa.

Dương Khai cũng không thả ra nhiều lắm, lũ trùng này không mấy nghe, không phải những võ giả tới nơi này đều có ý đối địch với Cửu Thiên Thánh Địa, nếu muốn dùng một mẻ bắt trọn bọn họ thì rất khó xử lý.

Huống chi hắn còn nhìn thấy Vân Huyên và Nguyễn Tâm Ngữ ở đây.

Nếu chẳng may ngộ thương thì sẽ không tốt.

Cơn khủng hoảng vẫn lan tỏa, sau khi mười mấy quân tinh nhuệ Chiến Hồn Điện ngã xuống, không ai còn dám có hành động gì thiếu suy nghĩ, tất cả đều kinh ngạc nhìn Dương Khai, hào quang trong mắt lóe ra cực kỳ phức tạp.

Thủ đoạn và sức mạnh Dương Khai phô bày đã thực sự làm rúng động tất cả, khiến họ ý thức được lúc này đây, cho dù có thể đánh hạ Cửu Thiên Thánh Địa, thì có thể phải trả cái giá rất thảm khốc.

- Vu Kiếp, tại sao ngươi chỉ đứng nhìn mà không ra tay?

Trương Ngạo bỗng nhiên quay đầu sang một phía gầm lên, ở đó, Vu Kiếp của U Minh Tông đứng lẳng lặng, từ đầu đến cuối không có ý nhúng tay. Khí tức xanh biếc bao trùm toàn thân, lão đứng đó như thể người ngoài.

Vu Kiếp cười ha hả vài tiếng:

- Ta đang tìm cơ hội mà thôi.

- Vậy ngươi tìm được chưa?

Trương Ngạo trầm giọng chất vấn.

Vu Kiếp chậm rãi lắc đầu.

- Đợi đấy ta sẽ tính sổ với ngươi sau!

Trương Ngạo hừ lạnh, vẻ mặt không hài lòng. Từ nãy đến giờ, toàn là Phá Huyền Phủ của lão và Chiến Hồn Điện đấu với Dương Khai, tuy rằng cũng có vài cường nhân trợ trận, nhưng đại đa số hình như còn đang đứng xem.

Hơn nữa Dương Khai công khai tấn công về phía hai người họ, căn bản không có ý định đánh đến chỗ những người khác.

Điều này làm cho Trương Ngạo ý thức được, hôm nay e là không có cơ hội công phá Cửu Thiên Thánh Địa rồi. Nếu cứ tiếp tục kéo dài thế này, khi sĩ khí rã rời, nói không chừng sẽ bị Cửu Thiên Thánh Địa phản đòn!

Lão già Từ Hối kia cũng không phải dễ xơi, đã quen biết nhiều năm như vậy, giữa lão và Trương Ngạo chẳng còn gì là không sáng tỏ.

- Tạm cho các ngươi tiêu dao mấy ngày, hôm khác lão phu lại đến lĩnh giáo cao chiêu. Lần tới, các ngươi sẽ không được may mắn như vậy đâu.

Trương Ngao lạnh lùng nói, xong phất tay dẫn người của Phá Huyền Phủ nhanh chóng rút đi.

- Lần tới ai còn dám đến, ta cũng sẽ không khách khí như vậy nữa đâu.

Dương Khai lạnh lùng châm chọc.

- Thật ngông cuồng...

Cách đó mấy dặm Kỷ Viêm đã quan sát trọn trận chiến, không kìm nổi thổn thức một tiếng.

- Đúng là tuổi trẻ khí thịnh.

Minh chủ Độc Ngạo Minh Vân Thành cười ha hả:

- Đi thôi, hôm nay không còn việc gì cho chúng ta nữa rồi, rút khỏi nơi này đã rồi hãy nói.

- Vâng.

Kỷ Viêm gật đầu chạy theo Vân Thành.Đứng ở bên cạnh kết giới, Dương Khai ngầm phóng thần niệm, tìm kiếm một bóng người trong đám đông, một lát sau thần niệm truyền tới.

Gã thanh niên đang rút lui theo đám đông chợt biến sắc, rồi lại vội vàng lẩn trốn, hấp tấp rời đi.

Không mấy chốc sau, người đã đi hết, chỉ còn lại máu và xác chết vương vãi đầy mặt đất.

Dương Khai khẽ thở phào một hơi, cảm thấy hơi uể oải.

Các trưởng lão Thánh địa thì lại như vừa đánh thắng một trận lớn, ai cũng hăng hái nhìn Dương Khai đầy phấn chấn,vẻ mặt sùng bái và tôn kính.

- Thánh chủ... Giờ ta có thể gọi ngài như vậy được rồi chứ?

Từ Hối vừa nói vừa quan sát phản ứng của Dương Khai, không thấy hắn phản ứng liền không khỏi an lòng, cười sung sướng:

- Thánh chủ quả nhiên không phải người thường, chỉ trong vòng mấy ngày ngắn ngủi đã có thể liên kết khí thần của chính mình với Cửu Phong, thật sự là khiến Từ Mỗ khâm phục...

- Đúng vậy đúng vậy...

Ngọc Oánh gật đầu lia lịa, đôi mắt đầy hứng khởi.

- Ta còn tưởng hôm nay Thánh địa khó thoát nổi kiếp nạn này, không ngờ lại bức lui bọn chúng dễ dàng như vậy.

- Các ngươi đừng có quá lạc quan.

Dương Khai nhíu mày.

- Hôm nay bọn chúng quá coi thường sức mạnh của Thánh địa nên mới chịu thiệt lớn,lần sau sẽ không dễ đối phó như vậy nữa đâu.

Nghe hắn nói thế, mọi người lập tức trầm mặc, Từ Hối nói:

- Có Thánh chủ ngài ở đây, chỉ dựa vào Cửu Phong là có thể ngăn cản chúng rồi, tại sao...

- Ta nào có bản lĩnh lớn đến vậy?

Dương Khai chậm rãi lắc đầu.

- Có thể các ngươi còn không biết, sức mạnh của Cửu Phong không phải là vô hạn, ta cũng vậy, hôm nay liên kết với Cửu Phong mới có thể nhìn thấu được điểm này.

- Hả? Ngài nói vậy nghĩa là sao?

Đám người Từ Hối thất sắc.

- Nhiều nhất ta chỉ có thể sử dụng sức mạnh như hôm nay đã dùng thôi. Sức mạnh huyền diệu chứa ở Cửu Phong sẽ bị rút cạn, đến lúc đó sẽ không thể nâng cao sức tấn công cho ta. Hơn nữa, một khi sức mạnh Cửu Phong khô cạn, kết giới và trận pháp sẽ tự sụp đổ.

Dương Khai trầm giọng giải thích.

Ngay lập tức, mọi người liền ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề.

Hôm nay có thể bức lui bọn Trương Ngạo, hoàn toàn là nhờ Cửu Phong, nếu không có nguồn trợ lực này, Dương Khai chẳng qua cũng chỉ là Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh mà thôi.

Hơn nữa sáu vị cường nhân Nhập Thánh Cảnh bọn họ làm sao ngăn cản được nhiều người và thế lực như vậy?- Có điều, trải qua trận chiến ngày hôm nay, ta nghĩ những người bị chúng lôi kéo có lẽ cũng sẽ giảm đi một nửa, dù sao thì chẳng ai muốn đối địch với một thế lực có khả năng quật khởi.

Dương Khai phân tích.

- Một nửa cũng tốt, nếu bọn còn lại còn dám lại đây thì sẽ là kẻ địch của Thánh địa ta.

- Đúng vậy, lần tới sẽ không nương tay nữa đâu.

Dương Khai cười khẩy, trong trận chiến lần này, mọi đòn tấn công của hắn chỉ chĩa vào Chiến Hồn Điện và Phá Huyền Phủ, còn U Minh Tông án binh bất động thì không nhằm vào.

Chính là để tuyên bố một tin tức rõ ràng là họ không phải kẻ địch của Cửu Thiên Thánh Địa, sẽ không bị tấn công.

Đã biết rõ tin tức Dương Khai truyền đến mà còn muốn xâm phạm thì chỉ có thể nói, họ vô cùng muốn diệt gọn Thánh địa.

- Các đệ tử sắp xếp thế nào rồi?

Dương Khai dò hỏi.

- Đã sắp xếp thoả đáng cả rồi ạ!

Từ Hối gật đầu, bỗng tỏ ra bất an, ngập ngừng nói:

- Thánh chủ, chúng ta thực sự phải tạm thời từ bỏ Cửu Phong sao?

- Ừ.

Dương Khai gật đầu.

- Đã nói với Đại tôn Yêu tộc rồi, bây giờ cũng không thể nuốt lời... Tạm tránh mũi lao cho Thánh Địa trước, để Yêu tộc lo liệu với những người đó. Có ai chết thì bọn họ cũng chỉ tính toán với Yêu tộc. Nếu không Thánh địa sẽ phải chống chọi với rất nhiều rất nhiều kẻ địch.

- Cũng phải.

Từ Hối gật đầu ảm đạm.

Lần này bất kể như thế nào, Thaánh địa cũng sẽ không được sống yên ổn, nếu ở lại chiến đấu với những người đó, thắng thì sẽ kết vô số thù oán, loạn trong loạn ngoài ở nơi đây không có lợi cho sự phát triển của Thánh địa. Nếu thua, bọn họ không những chịu tổn thất nghiêm trọng, mà có khả năng cơ nghiệp cũng phải vứt bỏ.

Hơn nữa xét về thực lực và quân số của đối phương, rất có khả năng Cửu Phong sẽ thất bại.

Nếu đã như vậy, chẳng thà tạm thời rút đi, giấu kín lực lượng, chuyển giao cục diện rối rắm này cho Yêu tộc.

Dù sao người và yêu cũng như lửa với nước, Yêu tộc giết bao nhiêu người cũng chẳng sao.

- Thánh chủ, ta còn muốn hỏi một chút. Ngài nói nơi có thể an trí mấy ngàn đệ tử rốt cuộc là ở đâu?

Từ Hối nhìn Dương Khai.

- Đợi ta lo liệu xong sẽ nói cho các ngươi biết.

Dương Khai cười khà khà.

- Ừm, các ngươi đi thông báo cho các đệ tử trước đi,chuẩn bị rút lui, ta đi ra ngoài một chuyến cái đã.

- Đi ra ngoài vào lúc này?

Từ Hối nghe vậy cả kinh, cũng không hỏi Dương Khai muốn đi làm gì chỉ nói:

- Để Ngọc Oánh trưởng lão cùng đi với ngài.

- Không cần, hiện giờ chúng đang rút quân, tạm chưa quay lại đâu, hơn nữa ta chỉ là đi gặp một người, không có gì nguy hiểm cả, cứ như vậy đi.

Nói xong, Dương Khai khẽ đung đẩy rồi biến mất trong tầm mắt mọi người, đến cả thần niệm cũng không thể cảm thấy được.

Dật Thiên Ảnh! Chiêu thần kỹ thân pháp duy nhất trong Cửu Thiên Thần Kỹ.

Đám người Từ Hối ngơ ngác nhìn nhau, lắc đầu cười mếu máo, cũng không biết Dương Khai lại đi ra ngoài gặp ai vào lúc này.

Cách đó mấy chục dặm, các thế lực và võ giả tấn công Cửu Thiên Thánh Địa chán nản trở lại, mặt mày u ám, tâm trạng trùng trùng.

Rất nhiều người đều đang suy nghĩ,có nên nhúng tay vào vũng nước đục này hay không.

Đối mặt với một thế lực từng lớn mạnh như Cửu Thiên Thánh Địa, phải nhiều thế lực như bọn họ tụ hội lại mới có thể miễn cưỡng cân sức. Một khi việc lần này không thành, để Cửu Thiên Thánh Địa quật khởi trở lại, thì chắc chắn bọn họ sẽ báo thù triệt để.

Nếu bị trả thù, mấy thế lực vốn không mạnh như họ làm sao có thể trụ được? E là sẽ tan rã trong chớp mắt.

Trương Ngạo và Tào Quản đều khó chịu ra mặt.

Trong một căn lều, hai người này ngồi cùng Vu Kiếp, hướng mũi dùi về phía lão, chửi bới thậm tệ, mắng lão ngày hôm nay chỉ tới coi kịch vui mà không ra tay giúp đỡ, khiến hai người bọn họ mất mặt.

Vu Kiếp cũng không thèm để ý, chỉ cười hề hề quái dị làm Trương Ngạo và Tào Quản càng thêm điên tiết.

Chương 820: Giết một người, răn trăm người.

Để họ phát tiết hết một trận, Vu Kiếp mới nói:

- Hai vị nghĩ Vu mỗ ra tay là có thể xoay chuyển cục diện ư? Chiêu tấn công đó đâu phải hai vị không thấy, dù có thêm Vu mỗ thì có lẽ cũng không làm nên chuyện gì.

- Tối thiểu cũng không khiến bọn ta chật vật như vậy!

Trương Ngạo quát trầm.

- Nhiều cao thủ như vậy mà lại để một tên tiểu tử miệng còn hôi sữa đánh lùi, đúng là nhục nhã!

Vừa nói, lão vừa hung hăng đập nát cái ghế đang ngồi.

- Tiểu tử đó, ta nhất định phải khiến nó sống không bằng chết!

Tào Quản gằn giọng, ánh mắt như muốn tóe hoả.

Mắng vài tiếng, dần dần bình tĩnh trở lại.

Tào Quản thở dài.

- Đúng là năm bè bảy cánh, nếu những thế lực đó có thể đoàn kết như ta với Trương huynh, thì lo gì không tấn công được Cửu Thiên Thánh Địa?

- Không sai.

Trương Ngạo nghe vậy gật đầu, hôm nay lúc Phá Huyền Phủ cùng Chiến Hồn Điện đấu với Dương Khai, những người bị lôi kéo tới đên đều đứng nhìn, không ra tay giúp đỡ, nếu họ có thể ra tay, nói không chừng hôm nay có thể đánh vỡ Cửu Phong kết giới.

- Phủ chủ, phủ chủ...

Phía ngoài lều bỗng vang lên tiếng kêu thất thanh dồn dập, ngay sau đó một võ giả Phá Huyền Phủ hối hả chạy vào.

- Chuyện gì mà hoảng hốt vậy?

Trương Ngạo vốn đang khó chịu, lại thấy người không hiểu lễ tiết như thế, bèn giận giữ quát một tiếng.

Gã võ giả đó lúng túng, vội vàng hành lễ nói:

- Phủ chủ, có mấy thế lực nhỏ chuẩn bị rời đi rồi.

- Rời đi?

Trương Ngạo nheo mắt lại, con ngươi lóe lên hàn ý như mũi đao.

- Vâng, bọn chúng nói không muốn đối địch với Cửu Thiên Thánh Địa, muốn hồi phủ.

- Nực cười!

Tào Quản đứng dậy khẽ quát.

- Không ai được đi hết!

Đã đến lúc này rồi, ai muốn rời đi nhất định sẽ làm ảnh hưởng đến sĩ khí của người khác. Đến lúc đó chỉ tổ kéo theo ngày càng nhiều người rời chiến.

- Xem ra, chúng ta nên đi nói chuyện phải quấy với mấy người này một phen.

Trương Ngạo lạnh lùng nói, quay đầu liếc nhìn Tào Quản và Vu Kiếp.

- Ý hai vị thế nào?

- Cũng như vậy!

Tào Quản gật đầu nghiêm nghị.

Vu Kiếp nhún vai không thành vấn đề.

Ba người thống nhất ý kiến rồi cùng nhau đi ra ngoài.

Trong một căn lều khác ở gần đấy, người của Độc Ngạo Minh đang vây tụ lại cùng nhau thương nghị chuyện gì đó.

Minh chủ Vân Thành không ngừng quay đầu nhìn sang con gái mình, vẻ mặt đăm chiêu. Sau khi trở về từ trận chiến hôm nay, Vân Huyên như mất hồn mất vía, biểu cảm như vô hồn càng khiến Vân Thành cảm giác được hình như giữa cô con gái của mình và vị tân Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa kia đã xảy ra chuyện gì đó.

- Minh chủ.

Kỷ Viêm nghiêng tai lắng nghe động tĩnh bên ngoài một hồi, mở miệng nói:

- Hình như người của Tinh La Môn và Hàn Tuyết Lâu muốn rời đi.

Vân Thành gật đầu:

- Lúc trở lại ta đã nghe chủ quản hai thế lực bọn họ thảo luận việc này rồi. Nói cho cùng thì tổn thất dưới tay Nam Thánh Cô của những thế lực như chúng ta không lớn, chỉ có vài đệ tử bình thường gặp họa mà thôi. Lần này tới đây bất quá cũng chỉ để góp phần náo nhiệt, vốn nghĩ có thể kiếm chút công đạo từ chỗ Thánh Địa, cũng không phải là muốn đối địch với họ. Hôm nay lại chứng kiến sức mạnh của Cửu Thiên Thánh Địa, bọn họ muốn rời đi cũng là hợp tình hợp lý.

- Minh chủ nói rất đúng.

Kỷ Viêm phụ hoạ.

- Thuộc hạ nghe nói cũng chỉ có vài thế lực là chịu tổn thất nghiêm trọng dưới tay Nam Thánh Cô, những thế lực khác đều giống chúng ta, nhưng còn hành động của phía Trương Ngạo thì lại đầy uẩn khúc, hình như họ cũng đâu có tổn thất gì, lẽ nào chỉ là đục nước béo cò?

Vân Thành cười khẩy một tiếng:

- Mục đích của họ đương nhiên không chỉ có như vậy. Cơ nghiệp to lớn này của Cửu Phong đủ để bọn họ đỏ mắt thèm muốn, chẳng qua ta đoán mục đích chủ yếu nhất của bọn họ vẫn là vị Tân Thánh Chủ và Thánh nữ duy nhất kia, chỉ cần có thể nắm được hai người này trong tay...

Kỷ Viêm sáng rực hai mắt, lập tức hiểu ra.

- Thì ra là thế, lòng tham của họ cũng thật là lớn.

- Trước hôm nay ta cũng thật không ngờ đến, song giờ thì cũng đã hiểu rồi, những thế lực bị lôi kéo như chúng ta tất cả cũng chỉ là quân cờ của bọn Trương Ngạo và Tào Quản mà thôi, ầy... đúng là vẫn còn quá nhỏ bé, nếu như có được một chỗ dựa vững chãi, Độc Ngạo Minh ta cần gì phải nhìn thái độ của đám người Trương Ngạo, Tào Quản để hành sự.
Vừa nói, lão nhìn Vân Huyên nửa như vô tình, nửa như cố ý, đợi sau khi phát hiện con gái mình vẻ mặt trầm mặc, Vân Thành cũng âm thầm cười khổ.

Vân Thành vẫn rất để tâm chuyện con gái mình rốt cuộc có quan hệ gì với vị tân Thánh chủ kia.

- Minh chủ, chúng ta làm sao đây, bây giờ có nên rời đi không?

Kỷ Viêm dò hỏi.

- Rời đi?

Vân Thành bật cười.

- Ngươi nghĩ là có thể tùy tiện rời đi sao?

- Hả?

Kỷ Viêm đột nhiên biến sắc.

- Không lẽ...

- Chính là cái “không lẽ” đó!

Vân Thành cười nhạt một tiếng, bỗng chân mày cau lại, điều tra một phen rồi nói:

- Tới rồi, ra đi xem trò hay thôi.

Nói xong, lão vươn người đứng dậy đi ra khỏi lều, những người khác cũng vội vàng đuổi theo.

Bên ngoài, đám võ giả Tinh La Môn và Tuyết Hàn Lâu đang chuẩn bị rời đi thì bị Trương Ngạo, Tào Quản và Vu Kiếp chặn lại, cũng không biết rốt cuộc bọn họ đã nói gì, chỉ thấy Trương Ngạo sắc mặt u ám nói vài câu với người chủ quản của hai thế lực này, sắc mặt bọn họ bỗng thay đổi.

Trong từng tiếng kêu thảm thiết, đám người Trương Ngạo và Tào Quản đã trực tiếp giết chết đám người của hai thế lực nhỏ đó.

Trước sau không tới mười hơi thở, đã thấy hơn trăm thây người nằm đầy dưới đất.

Tất cả những người đứng xem đều sợ cứng người, đôi mắt run rẩy nhìn vào thảm kịch này, cả người phát run như ngã vào hầm băng.

Nhìn khắp bốn phía, Trương Ngạo quát lớn:

- Không rửa hận cho các thân nhân, bằng hữu của mình thì thôi, đã vậy lại còn vọng tưởng chuyện đầu nhập Cửu Thiên Thánh Địa, làm ra việc người thân đau đớn, kẻ thù mừng vui như vậy, những kẻ này không có tư cách sống trên đời này. Trương mỗ cũng xấu hổ đã cùng đội với bọn chúng, mối thù của những người đã chết,Trương mỗ sẽ trả thay họ, các ngươi hãy yên nghỉ đi.

Tào Quản nói tiếp:

- Mong chư vị chớ nóng vội, Cửu Thiên Thánh Đại chẳng qua chỉ là châu chấu cuối thu, chẳng nhảy nhót được mấy hôm nữa đâu. Chúng ta hãy nghĩ kế sách rồi tiếp tục tấn công, nhất định có thể được như ý nguyện. Bây giờ mọi người giải tán đi nghỉ ngơi đi, mấy ngày tới bọn ta còn cần tới sự hỗ trợ của chư vị.

Nghe hai người này tự nói tự quyết, không ai đáp lời, cho đến giờ phút này, họ mới biết có lẽ mình đã vướng phải rắc rối rồi.

- Đâm lao phải theo lao, ha ha!

Vân Thành mỉm cười lắc đầu, vẻ mặt tự giễu.

Không ít những cường nhân và thế lực nhỏ bị lôi kéo ở đây đã nhìn rõ thế cục, nhưng do khiếp sợ sức mạnh của bọn người Trương Ngạo và Tào Quản nên cũng không dám nói ra.

Nhìn cách chúng đối xử với Tinh La Môn và Tuyết Hàn Lâu, nếu làm trái ý chúng thì người tiếp theo nằm kia sẽ chính là mình.

Thời gian dần qua, đám đông tản đi, có người đến dọn dẹp xác chết.
Sau khi trở lại lều, Vân Thành nhìn bốn phía, sững người một lúc rồi kinh ngạc nói:

- Tiểu thư đâu rồi?

Vừa rồi Vân Huyên còn ở cùng một chỗ với họ, nhưng giờ đã không thấy đâu.

- Tâm Ngữ cũng không có ở đây, chắc có việc gì đó nên đi đâu rồi.

Kỷ Viêm đáp.

Vân Thành yên tâm trở lại, không hỏi thêm nữa.

Ở một góc rừng, Vân Huyên và Nguyễn Tâm Ngữ cảnh giác theo sát phía sau một thanh niên, đi khỏi doanh trại, tới một nơi cực kỳ hẻo lánh. Gã thanh niên kia vẫn không ngừng nện bước đi ra ngoài.

- Này, ngươi là đệ tử thế lực nào, tên là gì?

Nguyễn Tâm Ngữ mất kiên nhẫn, đi theo một lúc thấy người này không nói gì, chỉ dẫn mình và Vân Huyên đi thẳng một mạch, nàng không kìm được bèn lên tiếng.

Gã thanh niên này công lực không cao cho nên nàng cũng không sợ, cũng không lo việc đối phương sẽ làm gì mình.

- Hai vị cô nương, tại hạ là Lưu Quý, đệ tử Chiến Hồn Điện.

Thanh niên nọ vội vàng đáp lại, thái độ cũng không tệ.

- Chiến Hồn Điện ư?

Nguyễn Tâm Ngữ nhíu mày.

- Ngươi lôi bọn ta ra đây làm gì? Vừa rồi ngươi nói có việc đại sự rốt cuộc là chuyện gì?

- Ha ha, hai vị cứ đi theo sẽ biết, xin hai vị yên tâm, ta không phải người xấu.

Lưu Quý cười ha hả.

Nguyễn Tâm Ngữ hừ lạnh một tiếng:

- Nghe ngươi nói như vậy, sao ta lại có cảm lạy ông tôi ở bụi này vậy. Nếu như có đại sự sao ngươi không bẩm báo cho Điện chủ của các ngươi, lại lén lút lôi bọn ta ra ngoài, nói thật đi, ngươi có ý đồ gì?

- Ta không có ý đồ gì cả.

Lưu Quý mếu mặt.

- Ta cũng chỉ nhận sự ủy thác của người khác thôi, họ bảo ta đưa vị cô nương này tới, là cô nương tự đi theo đấy chứ.

- Nhận ủy thác?

Vân Huyên nghe vậy khẽ giật mình, trong lòng không hiểu sao bỗng có cảm giác chờ mong, vội vàng hỏi:

- Ai ủy thác việc này cho ngươi?

Lưu Quý lắp bắp một hồi, chán chường nói:

- Cô nương đừng hỏi nữa, tại hạ cũng chỉ là có nỗi khổ bất đắc dĩ, thật sự không thể nói. Tuy nhiên hai vị yên tâm, cũng sắp tới rồi.

Vân Huyên liền tranh thủ hướng tầm mắt ra xa, thần thức phóng ra ngoài nhưng không nhìn thấy gì cả, cũng không cảm nhận được gì.

- Vân Huyên, ta cảm thấy tên tiểu tử này có chút khả nghi, nói không chừng phía trước có cạm bẫy gì đang đợi chúng ta, chúng ta nên quay lại thôi.

Nguyễn Tâm Ngữ hạ giọng nói với Vân Huyên.

Vân Huyên hé miệng cười:

- Đâu đến mức như muội nói chứ, hắn là đệ tử Chiến Hồn Điện, không có lí nào lại làm vậy đâu.

- Vậy sao phải dẫn tỷ đi? Rõ ràng là có ý đồ không thể nói cho ai biết, nói không chừng là nhắm trúng sắc đẹp của tỷ rồi đó!

- Đừng có dọa ta à...

Vân Huyên vội vàng nắm chặt quần áo của mình.

- Nếu hai vị thực sự không yên tâm thì hãy cứ khống chế tại hạ đi. Đến lúc đó nếu thực sự gặp nguy hiểm gì thì mạng sống của tại hạ đều do hai vị quyết định.

Lưu Quý nghe hai nàng xì xào bàn tán, liền hiểu được họ không yên lòng với mình, bèn chủ động đề nghị.

- Thế thì được, vậy ta đây không khách khí nữa!

Tâm Ngữ nói xong liền hành động, qua một hai động tác đã khống chế gọn Lưu Quý, phong tỏa một chân nguyên của y.

Lưu Quý vẻ mặt thản nhiên vô cùng, tiếp tục dẫn đường thẳng tiến đến phía trước.

Xem kiểu cách đấy của y, Vân Huyên và Nguyễn Tâm Ngữ thực ra cũng yên lòng không ít.

Đi thẳng qua hơn mười dặm đường, tới bên cạnh một hồ nước nhỏ, Lưu Quý mới thở phào một hơi, chỉ vào phía trước nói:

- Tới rồi, người nọ đang chờ hai vị ở bên đó.

Nhìn theo hướng y chỉ, Nguyễn Tâm Ngữ không khỏi đưa tay lên bịt miệng, thất thanh kêu lên, Vân Huyên thì như không tin nổi vào mắt mình, ánh mắt đầy kinh ngạc nhìn trân trân vào phía trước.

Chương 821: Đã lâu không gặp.

Mặt hồ gợn lăn tăn, nước hồ trong veo thấy tận đáy, mơ hồ còn có thể thấy được mấy con cá đang bơi lội trong đó.

Có một người đang đứng bên bờ hồ, cười híp mắt nhìn Vân Huyên và Nguyễn Tâm Ngữ theo sau Lưu Quý, giơ tay chào hỏi.

- Hai vị, đã lâu ko gặp.

Nguyễn Tâm Ngữ và Vân Huyên đều không trả lời, đứng ngây ra trong một chốc.

Dương Khai lắc đầu chán chường, sải bước đi về phía hai người họ.

Đi tới gần, tên Lưu Quý dẫn đường vội vàng thi lễ, thần thái nịnh nọt:

- Thánh chủ đại nhân, tiểu nhân trước kia có mắt không tròng, kính xin Thánh chủ đại nhân không quở trách.

- Không sao.

Dương Khai lắc đầu

Lưu Quý liền thả lỏng lại, cung kính nói:

- Đại nhân, tiểu nhân đã đưa hai vị cô nương này đến cho ngài rồi ạ.

- Làm tốt lắm.

Dương Khai vỗ vỗ bả vai gã thanh niên bị hắn dùng Quân Thiên Dẫn để khống chế lạc ấn thần hồn một cách thân thiết, khiến y lập tức có cảm giác như được sủng ái, vội vàng nói:

- Nên vậy nên vậy ạ.

Chần chừ một chút Lưu Quý lắp bắp dò hỏi:

- Đại nhân, ngài thấy đấy, tiểu nhân đối với người cũng không có ác ý, liệu có thể trả lạc ấn thần hồn lại cho tiểu nhân không? Đại nhân yên tâm, tin tức về ngài, Lưu Quý tuyệt đối sẽ không hé ra nửa câu với bất kỳ ai, nếu không sẽ bị Thiên lôi đánh chết.

Thấy y thề thề thốt thốt, Dương Khai cười ha hả:

- Chuyện này tạm thời không thể đồng ý với ngươi được, nhưng ta cũng sẽ không gây hại cho ngươi đâu, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn nghe lời.

- Tại hạ nào dám không nghe lời?

Lưu Quý vẻ mặt chua xót, lần trước khi Dương Khai rời khỏi Cửu Phong để tới khu rừng Thú Hải, y cùng một vài đồng bọn chặn đường Dương Khai nhưng không thành, bị Dương Khai khống chế, kết quả bây giờ còn bán mạng cho hắn, việc này nếu để cho Điện chủ biết được, y có tới chín cái mạng cũng không đủ để chết.

Nghĩ đến đây, Lưu Quý cảm thấy đắng lòng như xơi phải hoàng liên.

- Ai nghe lời thì sẽ được lợi.

Dương Khai quan sát, biết trong lòng y không thoải mái, liền vứt ra một lọ đan dược.

Lưu Quý lanh lẹ đón lấy, hồ nghi mở miệng bình ra hít hà, sắc mặt mừng rỡ kêu lên:

- Linh cấp đan?

- Làm cho tốt vào, sau này ngươi sẽ không bị thiệt thòi.

Dương Khai khen ngợi.

- Dạ dạ dạ, tạ ơn Thánh chủ đại nhân!

Lưu Quý xúc động đến rơi nước mắt.

Cứ nghĩ y chỉ là một võ giả Thần Du Cảnh, địa vị ở Chiến Hồn Điện thấp kém, bình thường cũng không được coi trọng, đan dược dùng để tu luyện cũng là loại được phát đại trà, mỗi tháng nhiều lắm cũng chỉ là hai ba viên đan Huyền cấp. Nhưng bây giờ chỉ làm cho Dương Khai một việc nhỏ nhặt, đã có ngay một lọ Linh cấp đan.

Đây quả thực là một việc tốt bằng trời, khiến Lưu Quý choáng váng, đến việc Dương Khai nắm giữ lạc ấn thần hồn và mạng sống của y trong tay, y cũng không để ý nữa.

Y thầm cảm thấy, đi theo vị Thánh chủ đại nhân này quả nhiên tiền đồ vô lượng.

Dương Khai thấy vẻ mặt của y thì cũng vừa lòng, biết tên này là kẻ tiểu nhân thấy lợi quên nghĩa,đối phó với hạng người như vậy chỉ cần chút ngon ngọt cũng đủ để y bán mạng rồi.

Tiện tay giải trừ cấm chế của Nguyễn Tâm Ngữ trên người y, Dương Khai xua tay nói:

- Về đi, ở đây không còn việc gì của ngươi nữa rồi.

- Vâng, Thánh chủ đại nhân, sau này nếu có việc cần đến tiểu nhân, xin người hãy ra lệnh.

Lưu Quý nghiêm mặt nói.

- Sẽ có cơ hội thôi.

Dương Khai mỉm cười gật đầu.

Lúc này Lưu Quý mới xoay người rời đi. Trước khi đi còn dùng chĩa ánh mắt đầy ngưỡng mộ vào Vân Huyên, miệng lẩm bẩm:

- Cô nương thật may mắn.

Y cảm thấy cô nương này lại có chút giao tình với vị tân Thánh chủ này, quả thật như một bước lên trời.

Vân Huyên đỏ cả mặt, Nguyễn Tâm Ngữ trừng mắt nhìn y:

- Lắm mồm!

Lưu Quý cười khan khà khà rồi vội vàng bỏ chạy.

Đợi sau khi y đi khỏi, Dương Khai mới cười híp mắt nhìn sang hai cô gái trước mặt:

- Vài năm không gặp, hai vị vẫn phong tư trác tuyệt như vậy.

- Đồ bẻm mép!

Nguyễn Tâm Ngữ khinh miệt, quát lớn:

- Tên khốn khiếp nhà ngươi, chưa chết sao vẫn không báo cho Vân Huyên biết, hại tỷ ấy phải đau lòng mãi vì ngươi.

- Tâm Ngữ...

Vân Huyên thở dài một tiếng, nhếch đôi môi đỏ mọng, đôi mắt thoáng chốc lại nhìn Dương Khai, đột nhiên cảm giác tên nam nhân nàng nhung nhớ ngày đêm đã trở nên cao lớn lạ thường, nàng chỉ có thể ngưỡng vọng hắn từ xa. Năm đó lúc nàng gặp hắn, tu vi của hắn còn không cao bằng nàng, ăn mặc quê mùa, như một tên tiểu tử vô tri mới ra khỏi rừng sâu núi thẳm.

Nhưng vài năm không gặp, nào ngờ hắn đã trở thành tân Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa, tu vi lại cao hơn nàng một khoảng lớn.

Hiện giờ nàng là Thần Du Cảnh đỉnh phong, còn hắn đã là Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh...

Khoảng cách như vậy, e rằng nàng có cố gắng đến vài chục năm cũng không thể nào với tới.

Đứng trước mặt hắn, Vân Huyên không khỏi mặc cảm, trong lòng chua xót.

Nhận thấy được điểm lạ thường của Vân Huyên, Dương Khai nhíu mày, không biết nàng đang suy nghĩ điều gì, cười gượng gạo:

- Đừng nói là không nhận ra ta chứ?

- Hóa thành tro ta cũng nhận ra được.

Vân Huyên gượng cười.

- Vậy sao lại nhìn ta như nhìn người lạ thế?

Dương Khai nhéo nhéo mũi.

- Nếu giận vì không báo tin bình an cho cô thì ta xin lỗi, mấy năm nay quả thực quá bận rộn, hơn nữa có một số việc thật sự không muốn để cho người khác biết.

- Hừ, biết ngay ngươi là tên bạc tình bạc nghĩa mà.

Nguyễn Tâm Ngữ hậm hực.

- Rõ ràng là muốn chơi đùa người khác rồi bỏ chạy, không muốn chịu trách nhiệm.

- Ta phải chịu trách nhiệm gì? Chuyện lần đó là chuyện ngoài ý muốn được chưa?

Dương Khai lúng túng.

Nói ra thì mấy năm qua hắn thật sự không nhớ tới Vân Huyên bao giờ, đối với người phụ nữ này, tuy Dương Khai cảm thấy áy náy, nhưng cũng không xem nàng ngang hàng với Tô Nhan tiểu sư tỷ.

Năm đó nếu không phải vì độc thần thức của Mị yêu, sự việc xấu hổ đó cũng đã không xảy ra.

- Quả nhiên không muốn nhận, ta thực sự nhìn lầm ngươi rồi!

Nguyễn Tâm Ngữ buông lời khinh miệt, ánh mắt đầy sự coi thường.

Dương Khai lắc đầu chán nản.

Vân Huyên luôn im lặng từ đầu, tới giờ mới thở ra một hơi nặng nề, khẽ mỉm cười:

- Tâm Ngữ, đừng nói chuyện này nữa, chẳng hay ho gì đâu, có một số chuyện, một số người, chỉ cần đã từng nắm trong tay được, không cần phải ràng buộc mãi.

- Tỷ cũng thoải mái thật đó.

Nguyễn Tâm Ngữ kinh ngạc nhìn Vân Huyên.

- Còn ngươi, sao có thể khiến một tên đệ tử Chiến Hồn Điện dẫn bọn ta đến đây? Sao tên đó lại nghe lệnh ngươi?

Vân Huyên hồ nghi nhìn Dương Khai.

- À, nửa tháng trước đã ta có xung đột với tên này, lúc đó đã triển khai vài thứ trên người hắn, có thể dùng thần niệm để kết nối với hắn, hôm nay nhìn thấy hai người liền bảo hắn đưa hai người tới đây.

Dương Khai giải thích. - Độc Ngạo Minh cũng bị kéo vào chuyện này à?

- Ừ.

Vân Huyên gật đầu.

- Thánh nữ đời trước của Thánh địa các người đã đi qua địa bàn Độc Ngạo Minh ta và giết chết vài đệ tử, sau đó Trương Ngạo của Phá Huyền Phủ liền mời cha ta tới đây để đòi Cửu Thiên Thánh Địa giải thích, thế là cha ta đồng ý, không ngờ bọn họ không hề có ý định hoà giải với phía ngươi, mà vừa tới đã muốn ra tay rồi.

- Bọn chúng kéo các ngươi đến đây chẳng qua cũng chỉ để góp số đông thôi.

Dương Khai cười khẩy.

- Có lẽ là vậy, kỳ thực rất nhiều thế lực cũng gặp chuyện giống như Độc Ngạo Minh, nhưng trước khi bọn ta tới đây, có hai thế lực nhỏ muốn đi đã bị bọn Trương Ngạo giết sạch rồi.

Dương Khai nheo mắt lại:

- Bọn chúng hạ thủ thật cơ đấy.

- Qua chuyện này ta nghĩ không ai dám đi nữa. Hơn nữa, bọn Trương Ngạo còn nói rất chắc chắn lần tấn công tiếp theo sẽ san bằng Thánh địa, các ngươi... có trụ được không?

Dương Khai chậm rãi lắc đầu:

- Nếu đánh thật thì kết quả cũng là một mất một còn, Thánh Địa không yên ổn, các ngươi cũng sẽ không được yên ổn.

- Vậy phía ngươi định thế nào? Tốt nhất hãy mau rời đi, ở lại đó thực sự quá nguy hiểm.

- Không cần lo lắng, ta đã có cách ứng phó, nói đi cũng phải nói lại, các ngươi đừng dính vào nữa.

Dương Khai nghiêm mặt.

- Nếu nhúng tay vào, Độc Ngạo Minh các ngươi chắc chắn sẽ chịu tổn thất rất nghiêm trọng.

- Nghĩa là sao?

Vân Huyên nghe vậy liền giật mình.

- Bây giờ không tiện nói, dù sao thì sau khi trở về hãy khuyên phụ thân mình nhanh chóng đưa người rời khỏi đây, nơi này không lâu nữa sẽ xảy ra biến cố lớn.

Vân Huyên cau mày, khẽ gật đầu, không cần Dương Khai phải giải thích thêm, nàng chọn cách tin tưởng.

Nguyễn Tâm Ngữ ở một bên cười nhạo:

- Ngươi tự tin thái quá rồi thì phải? Tuy rằng kết giới của Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi không tồi, cao thủ cũng có vài người, nhưng theo ta được biết, số lượng cao thủ Nhập Thánh Cảnh mà Trương Ngạo lôi kéo được nhiều gấp đôi so với Thánh Địa các người.

- Vậy thì sao?

Dương Khai cười nhạt.

- Bọn chúng mà dám không đi thì sẽ phải trả giá.

- Thật không hiểu nổi nhà ngươi...

Nguyễn Tâm Ngữ chậm rãi lắc đầu.

- Loại người như ngươi sao lại trở thành Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa được cơ chứ?

- Mỗi người đều có cơ duyên của mình.

Dương Khai cười khà khà.

- Ta thà không phải là Thánh chủ gì cả.

Nguyễn Tâm Ngữ bĩu môi tỏ vẻ không tin. Theo nhận định của nàng, bất kể nam nhân nào đã có cơ duyên như vậy, có lẽ đều mừng rỡ vô cùng, sao lại không đáng màng đến như Dương Khai nói được?

Tiểu tử này rõ ràng là đã được của rẻ còn khoe mã! Nguyễn Tâm Ngữ càng coi thường Dương Khai hơn, bụng nghĩ sở dĩ công lực của hắn tăng nhanh chóng như vậy hoàn toàn là nhờ Cửu Thiên Thánh Địa bồi dưỡng.

Nếu Cửu Thiên Thánh Địa đồng ý bồi dưỡng, thì nàng cũng có thể đạt tới trình độ đó.

- Còn có việc gì khác nữa không?

Vân Huyên hỏi Dương Khai.

Dương Khai ngạc nhiên, lắc đầu:

- Hết rồi.

- Vậy bọn ta về trước đây, đi ra ngoài lâu sẽ khiến người khác sinh nghi.

Vân Huyên nói xong, ánh mắt phức tạp liếc nhìn Dương Khai, hạ giọng nói:

- Bất kể thế nào thì lần này cũng phải cảm ơn ngươi đã nhắc nhở, ta sẽ nói với cha ta, còn nữa... Ngươi cũng phải cẩn thận, ta biết ngươi hiện tại lợi hại hơn trước kia, địa vị cũng khác trước, nhưng sức mạnh của một mình ngươi có hạn, nếu có chuyện gì không thể giải quyết được thì nhất định đừng quá gượng ép.

- Ừ, ta nhớ rồi.

Dương Khai gật đầu.

- Vậy bọn ta đi đây, lần này nếu có thể vượt qua kiếp nạn, sau này hoan nghênh ngươi tới Độc Ngạo Thành bất cứ lúc nào.

Vân Huyên nhoẻn miệng cười, rời đi cùng Tâm Ngữ.

Đứng nguyên tại chỗ nhìn theo bóng lưng hai nàng, Dương Khai mang tâm trạng phức tạp, hắn không ngờ cô nương này nói đi là đi, rõ ràng dứt khoát, không một chút ủy mị lưu luyến.

Vốn Dương Khai còn đang nghĩ làm cách nào để trấn an nàng, bây giờ xem ra điều đó là không cần thiết nữa.

Chương 822: Ngươi thật bảo thủ.

Trong rừng sâu, lần theo đường cũ trở về, Nguyễn Tâm Ngữ nổi giận bừng bừng:

- Tỷ là đồ ngốc, đã gặp lại hắn rồi sao lại chủ động rời đi?

- Hắn bình an chẳng phải là tốt rồi sao? Ta còn phải như thế nào nữa?

Vân Huyên mỉm cười.

- Như vậy có ổn không?

Nguyễn Tâm Ngữ lòng đầy khó chịu.

- Ổn chứ.

Vân Huyên tỏ ra thản nhiên.

- Hắn của hiện tại ta không thể với tới được, cho dù ta có miễn cưỡng ở lại bên cạnh hắn thì đã sao, chỉ biết kéo chân hắn, chi bằng rời bỏ ngay bây giờ, trong lòng mỗi bên đều có thể lưu lại kí ức tốt đẹp, như vậy là đủ rồi.

- Sau này tỷ sẽ không hối hận chứ?

Tâm Ngữ gượng hỏi.

- Không có gì phải hối hận cả.

- Thôi thôi, kệ tỷ vậy, dù sao thì cũng là chuyện của mình tỷ, sau này đừng có tìm ta mà khóc lóc sao không nắm chặt cơ hội ngày hôm nay.

- Không có đâu!

Vân Huyên thần sắc u ám, quay đầu lại nhìn, đôi mắt nàng ánh lên một tầng nước mờ mịt, nàng biết rõ hơn ai hết, trong lòng tên nam nhân đó, có lẽ nàng chỉ là một người qua đường mà thôi. Nếu không phải vậy, nhất định hắn đã đuổi theo rồi.

...

Sau khi về đến Cửu Thiên Thánh Địa, Dương Khai lập tức triệu tập đám người Từ Hối. Nghe lệnh triệu tập, các vị trưởng lão hộ pháp đều ồ ạt kéo đến.

- Thánh chủ, theo lệnh ngài, các đệ tử cũng đã chuẩn bị xong, có thể khởi hành bất cứ lúc nào!

Từ Hối chắp tay nói.

Dương Khai gật đầu:

- Các ngươi đi theo ta!

Mọi người không biết hắn muốn làm gì, cũng không hỏi nhiều mà chỉ đi theo sau hắn.

Qua lại liên tục giữa Cửu Phong, không bao lâu sau, họ tới bên một tảng đá cực lớn, trên tảng đá đó có khắc hai chữ “Thánh Lăng” sống động.

Thánh Lăng chính là nơi an nghỉ của nhiều thế hệ Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa,bên trong mai táng vô số thi thể của các tiên hiền. Tới nơi này, sắc mặt mấy vị trưởng lão hộ pháp đều trở nên nghiêm nghị.

- Các ngươi vẫn luôn thắc mắc, nơi nào có thể sắp xếp ổn thỏa cho mấy ngàn đệ tử, sao giờ lại không hỏi nữa?

Dương Khai đứng trước tảng đá, cười ha hả nhìn mọi người.

Moi người biến sắc, lập tức hiểu ra.

Từ Hối kinh ngạc vạn phần:

- Thánh chủ, nơi mà ngài... chắc không phải là...

- Ngoại trừ nơi này ra, ngươi cảm thấy ta còn có thể dẫn các người đi đâu nữa?

Dương Khai khẽ gật đầu.

- Thánh Lăng chính là nơi tốt nhất rồi.

- Không thể được!

Từ Hối biến sắc.

- Nơi này là nơi yên giấc của nhiều thế hệ Thánh chủ, sao chúng ta có thể vào quấy rầy họ được?

- Người chết như đèn tắt, chẳng có gì là không thể cả.

Dương Khai lắc đầu.

- Thánh địa có quy tắc, ngoại trừ Thánh chủ và Thánh nữ ra, bất kỳ ai khác cũng không được vào Thánh Lăng.

- Quy củ là thứ đã chết, người thì lại đang sống đại trưởng lão à.

Dương Khai tận tình khuyên nhủ.

- Tuy là như vậy nhưng... không được, thật sự không được. Nếu bọn lão phu vào Thánh Lăng, như vậy chẳng phải là không coi quy củ tổ tông ra gì sao? Ngày sau làm sao còn có thể có uy tín trước mặt các đệ tử?

- Ngươi thật bảo thủ...

Dương Khai bực mình, hướng ánh mắt sang các trưởng lão hộ pháp khác, hỏi:

- Các người nghĩ thế nào?

Sử Khôn vẻ mặt đầy khổ sở, liền né ánh mắt sang một bên.

Mạnh Thiên Phi và La Sinh cũng không nói gì.

Trình Nguyệt Đồng mấp máy miệng định nói gì đó rồi lại thôi.

- Một đám vô dụng!

Ngọc Oánh hừ lạnh một tiếng, trang nghiêm nói:

- Thánh chủ, mặc dù đại trưởng lão quả thực có chút cổ hủ, nhưng việc này thuộc hạ thấy đại trưởng lão đã đúng.

- Ngươi cũng thấy vậy?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn mỹ phụ này.

Ngọc Oánh gật đầu.

Dương Khai day day trán, đưa mắt nhìn người cuối cùng:

- An Linh Nhi...
- Đừng có hỏi ta, ta chỉ là một tiểu cô nương, không biết gì cả đâu.

An Linh Nhi vội vàng chối bỏ trách nhiệm.

Dương Khai cắn răng nhìn nàng, vốn mong nàng có thể đứng về phía mình, không ngờ tới thời khắc mấu chốt mà cô nàng này lại không đếm xỉa đến hắn.

- Thật sự không được sao?

Dương Khai lại nhìn Từ Hối, trầm giọng hỏi.

- Chuyện khác đều dễ nói, Thánh chủ chỉ cần nói một câu, thì đó chính là mệnh lệnh đối với, lão phu sẽ lập tức tuân theo, nhưng việc này...

Từ Hối khẽ giọng, vẻ mặt kiên quyết, như thể Dương Khai là một Thánh chủ hồ đồ vô đạo.

- Được!

Không đợi lão nói xong, Dương Khai đã cắt lời.

- Vậy các ngươi tự cầu phúc đi, không quá hai ba ngày nữa, bọn Trương Ngạo kia sẽ tới, Đại tôn Yêu Tộc cũng dẫn theo cường nhân Yêu Tộc đến đây, tới lúc đó ta xem các ngươi còn ai có thể sống nổi không, cáo từ.

Nói xong, hắn liền bỏ đi.

Từ Hối vội vã túm lấy vạt áo Dương Khai, nắm chặt không buông, kinh ngạc hỏi:

- Thánh chủ, ngài người đi đâu vậy?

- Các ngươi ở đây ngồi chờ chết, ta còn cả một tương lai tốt đẹp, không thể ở cùng các ngươi được nữa, đương nhiên là phải đi rồi.

Dương Khai nói chưng hửng.

- Nhưng nếu ngài đi rồi thì Thánh Địa phải làm sao?

Từ Hối liền bối rối.

- Liên quan gì đến ta, ta tìm đường sống cho các ngươi, các ngươi lại không đi. Chẳng lẽ ta còn phải chịu chôn thây cùng các ngươi?

Dương Khai bĩu môi thờ ơ.

- Xin lỗi, ta không cao thượng đến thế đâu.

- Chuyện này...

Từ Hối lập tức á khẩu, trộm nghĩ đúng là tuổi trẻ, hành sự hấp ta tấp tấp, lúc trước làm Thành chủ còn phong độ lắm, sao trong chốc lát đã thay đổi, trở nên hờ hững với Thánh địa như vậy.

- Vả lại...

Dương Khai hừ một tiếng.

- Thân là Thánh chủ, đưa ra quyết định cũng không có người nghe theo, còn ở lại đây làm gì? Cho dù là có vượt qua kiếp nạp lần này, chỉ e về sau ta cũng chỉ là con rối trong tay các ngươi mà thôi.

- Bọn thuộc hạ không dám!

Từ Hối sợ hãi vạn phần.

- Vậy ngươi còn kéo ta?

Từ Hối vội vàng buông tay, xấu hổ tột cùng.

- Được rồi!

Ngọc Oanh khẽ trách một tiếng, trừng mắt nhìn Dương Khai:

- Thánh chủ nên có phong thái của Thánh chủ, đời nào lại giở trò như ngươi, ngươi nhìn xem, đại trưởng lão bị ngươi bức ép đến thế nào rồi kìa.

Vừa nói, vừa thở dài nhìn Từ Hối: - Đại trưởng lão, người xem...

Từ Hối ngập ngừng, vừa trầm tư vừa lén quan sát phản ứng của Dương Khai, một hồi lâu sau mới bất đắc dĩ nói:

- Nếu Thánh chủ đã đề nghị như vậy... nhưng lại không thể hủy hoại quy củ tổ tiên định ra, vậy thì chúng ta hãy biểu quyết, vừa hay ngoài Thánh chủ ra, còn có bảy người, nếu đa số người đồng ý vào trong Thánh lăng, vậy thì... chỉ đành làm vậy thôi.

- Như vậy cũng được.

Ngọc Oánh gật đầu.

- Vậy ai không đồng ý vào trong Thánh Lăng, giơ tay ta xem.

Dương Khai vừa hỏi vừa lướt mắt qua tất cả mọi người.

Đại trưởng lão vội giơ tay tỏ rõ thái độ.

Năm vị trưởng lão hộ pháp còn lại và Thánh nữ An Linh Nhi đều nhìn nhau, án binh bất động.

- Các ngươi...

Đại trưởng lão kinh ngạc nhìn mọi người, biểu cảm bi thương, dường như không ngờ chẳng một ai cùng chí hướng với lão trong việc giữ gìn quy củ tổ tông.

- Tên xảo quyệt...

Ngọc Oánh nói thầm, nàng biết rằng nếu Dương Khai hỏi cách khác thì có lẽ kết quả sẽ khác.

Tân Thánh chủ cũng là người trẻ tuổi, ai lại muốn phản bác ý kiến của hắn ngay lúc này? Không khéo có khi còn khiến hắn nảy sinh ý bài xích Thánh Địa, vứt bỏ mọi trọng trách.

Trách nhiệm này không ai có thể gánh vác được.

- Đại trưởng lão, xin đa tạ.

Dương Khai chắp tay cười khà khà.

Từ Hối cười như mếu:

- Việc đã đến nước này, lão phu cũng không nói thêm gì nữa, cứ làm theo ý Thánh chủ vậy.

- Ta cũng vì muốn tốt cho các ngươi, đừng có làm bộ mặt không vui như vây. Các đời Thánh chủ Thánh Địa nếu biết có lẽ sẽ tha thứ cho các ngươi đấy.

- Chỉ hy vọng là vậy.

Dùng Thánh chủ Linh Giới mở cửa Thánh Lăng, mọi người đi theo Dương Khai tiến vào trong, vẻ mặt mỗi người đều vô cùng nghiêm trang thành kính, như đang hành lễ trước thánh thần.

Nhìn bầu trời không trăng không sao, không màu xanh, không một gợn mây trắng, chỉ có một Tiểu Huyền Giới lớn bằng một tòa thành, mọi người bất giác cảm thấy mơ ảo.

- Nơi này chính là Thánh Lăng?

Ngọc Oánh lẩm bẩm, đôi mắt không khỏi toát ra chút thần sắc thất vọng, cảnh tượng trước mắt quá khác so với tưởng tượng của nàng.

Trong tưởng tượng của Ngọc Oánh, Thánh Lăng là một nơi an bình, núi xanh nước biếc, chim ca hoa nở.

Nhưng nơi này lại trùng trùng âm khí,tứ bề đầy những đốm huỳnh quang, không gian mờ tối, đầy quỷ quái đến mức muốn sởn tóc gáy.

Những người khác cũng đưa mắt nhìn đầy kinh ngạc và hiếu kỳ. Chỉ có đại trưởng lão Từ Hối là không ngừng cung kính vái lạy bốn phía, trong miệng liên tục thì thầm điều gì đó như thể sợ mình đã đến quấy nhiễu giấc ngủ của các Thánh chủ.

- Năng lượng nồng quá.

Trình Nguyệt Đồng khẽ hít vào một hơi, đôi mắt mang thần thái kinh ngạc và mừng rỡ.

Năng lượng thiên địa ở Cửu Phong vốn cũng không tệ, nhưng nếu so với Thánh Lăng thì vẫn kém xa. Chẳng trách sao cựu Thánh chủ lại thích bế quan tu luyện trong này.

- Môi trường hơi kém một chút, nhưng nơi này dùng làm nơi ẩn nấp không đâu thích hợp hơn.

Dương Khai cười ha hả.

- Nói ra thì lần đầu tới đây, ta cũng giật mình vì linh khí dày đặc ở đây, chẳng biết linh khí này từ đâu tới. Ừm, Tiểu Huyền Giới này nhỏ hơn những Tiểu Huyền Giới bình thường, nhưng để sắp xếp cho đệ tử Thánh địa thì không thành vấn đề.

- Nghe ý của Thánh chủ, ngài đã từng tới một Tiểu Huyền Giới khác?

Trình Nguyệt Đồng bỗng mắt sáng rực, kinh ngạc nhìn Dương Khai.

Tiểu Huyền Giới tuy đã được thế nhân công nhận, nhưng người đã thực sự ra vào Tiểu Huyền Giới thì lại vô cùng ít, không gian thần bí cách biệt đại lục này có lối vào vô cùng bí mật, rất khó phát hiện ra.

Dương Khai cười hề hề, liếc nhìn An Linh Nhi rồi không nói lời nào.

- Quan tài của các Thánh chủ đâu? Sao không nhìn thấy cái nào cả?

Từ Hối lúc này mới nhìn quanh quất, không khỏi ngạc nhiên vạn phần.

- Nơi này phải có rất nhiều quan tài mới phải chứ.

Dương Khai nhíu mày dò hỏi:

- Làm sao ngươi biết nơi này có quan tài?

- Hẳn là phải có, mỗi một Thánh chủ đều tự tạo cho chính mình một cỗ quan tài đưa vào Thánh Lăng... Nhưng nơi này lại quá sạch sẽ, không có một thứ gì cả.

Nghe lão nói vậy, mọi người mới phát hiện có chút lạ thường, bên trong Thánh lăng bằng phẳng, giống như bị dao gọt qua, mặt đất tuy đầy bụi bặm và bột mịn, nhưng cũng còn lưu lại một chút dấu vết của những năng lượng cuồng bạo.

- Đúng vậy, thi thể của các Thánh chủ đâu rồi?

Sử Khôn nhìn quanh quất.

- Trong Thánh Lăng có thể còn nhiều bí mật không muốn ai biết được... Ừm, lần trước ta đến cũng không phát hiện ra gì cả.

Dương Khai vội vàng nói.

Nếu để Từ Hối biết hắn đã vì việc dung hợp giọt máu Ma Thần Kim Huyết đó mà phá huỷ toàn bộ quan tài và hài cốt bên trong Thánh Lăng,thì thật không biết lão già này sẽ nghĩ thế nào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau