VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 811 - Chương 815

Chương 813: Ân tình.

Bên hóa sinh trì, ánh mắt Đại tôn nhìn sâu vào Dương Khai, vẻ mặt thản nhiên, mở miệng nói: - Ngươi nghỉ ngơi hồi phục một lát, chút nữa chúng ta lại nói chuyện tiếp.

Dương Khai mỉm cười gật đầu, khoanh chân ngồi xuống.

Trước mặt Đại tôn, thần niệm của hắn vẫn đang thẩm thấu xuống phía dưới hóa sinh trì, cơ hồ như đang tham ngộ điều gì đó.

Đại tôn đã phát hiện ra, nhưng không hề ngăn cản, chỉ vẫy tay xua đám tộc nhân đang vây xung quanh xem náo nhiệt đi thôi.

Nhìn Dương Khai đang nhắm mắt tĩnh tọa, khóe miệng Đại tôn nhếch lên, y cảm thấy mình có thể làm rõ được một vài bí mật mà bấy lâu nay mình muốn tìm hiểu.

Mà bí mật này lại được một tên nhân loại khám phá.

Tuy không cam lòng, nhưng cũng không biết làm sao.

Tiểu tử này, Đại tôn lắc đầu cười khổ. Xem ra mình đã hơi đánh giá thấp năng lực của hắn rồi. Hơn nữa, hắn còn có thần thức chi hỏa, cơ mật này quả thực rất ghê gớm.

Dương Khai ngồi luôn cả một ngày một đêm, vừa khôi phục, vừa thăm dò ảo diệu bên dưới hóa sinh trì.

Đại tôn đợi mãi hết kiên nhẫn, đã về Lôi Mộc phủ từ lâu.

Lúc Dương Khai mở mắt ra, bên hóa sinh trì chỉ còn lại một mình Thái Điệp. Mỹ nhân Yêu tộc có một đôi cánh thất thái, đang quan sát Dương Khai với ánh mắt hiếu kỳ.

Bốn mắt nhìn nhau, vẻ mặt Thái Điệp lập tức hơi mất tự nhiên, vội vàng dời ánh mắt sang chỗ khác.

- Thái Điệp đại nhân Dương Khai gật đầu với người này, vươn người đứng dậy.

- Khôi phục xong rồi? Thái Điệp thản nhiên hỏi một câu.

Dương Khai gật gật đầu, cũng không biết có phải là ảo giác không. Hắn phát hiện địch ý của nữ nhân này đối với hắn đã giảm đi rất nhiều.

- Khôi phục xong rồi thì đi theo ta, Đại tôn vẫn đang chờ ngươi! Thái Điệp nói xong, phiến động đôi cánh dẫn đường.

Dương Khai vội đuổi theo.

Trên đường không nói chuyện, lúc đến Lôi Mộc phủ, đám cường giả Yêu tộc và yêu thú chiếm cứ chỗ này đều đứng dậy, nhìn Dương Khai với ánh mắt thân thiết, không còn bài xích Dương Khai như lúc đến nơi này nữa.

Cơ hồ vì Dương Khai đã cứu Bạch Ngọc Lộc nên có được hảo cảm của mọi người.

Yêu tộc quả nhiên là đoàn kết! Dương Khai thầm khen.

Chuyện này nếu là bất cứ thế lực nào của nhân loại e là đều sẽ không xuất hiện, cùng lắm là có được hảo cảm của một vài người đặc định mà thôi. Không giống với Yêu tộc ở đây, không ai còn coi thường Dương Khai nữa, cũng không ai khinh khi hắn, tất cả đều coi hắn là khách nhân tôn quý nhất.

Đi thẳng tới phía trên Lôi Mộc phủ, trước căn phòng của Đại tôn, Thái Điệp mới dừng bước: - Vào đi.

- Đa tạ! Dương Khai mỉm cười ra hiệu, bước vào trong căn phòng.

- Này Thái Điệp đột nhiên lại hét lên một tiếng.

- Sao? Dương Khai quay đầu nhìn nàng, bỗng nhiên phát hiện ra thần sắc của nàng có chút gian khổ. Đôi môi đỏ mọng nhu động mấy cái mới ngập ngừng nói: - Cảm ơn ngươi!

Nói xong, thân hình nhất triển, vội vàng bay xuống phía dưới, chớp mắt đã không thấy bóng dáng.

Dương Khai bật cười, vừa lắc đầu, vừa đi vào phòng của Đại tôn.

Trong phòng, Đại tôn đang nheo nheo mắt nhìn Dương Khai, thân thiết nói:

- Ngồi đi.

Nói xong, liếc nhìn ra ngoài cửa, như có điều chỉ thị: - Nhân loại có thể có được sự công nhận của Thái Điệp, ngươi cũng coi là người đầu tiên. Dù lão Thánh chủ của Thánh địa các ngươi đã tới đây nhiều lần, nhưng nàng cũng chưa bao giờ chào đón.

- Hả? Vậy ta thật là vinh hạnh. Dương Khai nhướng mày.

Đại tôn mỉm cười lắc đầu: - Nhưng ngươi cũng đừng trách nàng có thành kiến với ngươi, thực ra là có nguyên nhân cả.
Vừa nói vừa đưa một vò mỹ tửu: - Vừa uống vừa nói. Rượu này cũng là lão Thánh chủ các ngươi mang tới, Yêu tộc bọn ta không giỏi mấy thứ này.

Dương Khai nhận lấy, mím môi, chau mày: - Không ra gì cả, ta có loại tốt hơn, muốn thử không?

- Đem ra! Đại tôn không chút khách khí.

Dương Khai cười ha hả, lấy ra một vò mỹ tửu từ trong không gian Hắc Thư, rót cho Đại tôn một ly.

Đại tôn chau mày, bĩu môi nói:

- Tên tiểu tử này, vốn dĩ ta nhìn ngươi còn có chút thuận mắt, sao bây giờ lại nhỏ mọn vậy hả. Mỹ tửu mà lão Thánh chủ các ngươi mang tới là loại mấy trăm ngàn năm, bổn tọa cũng uống nguyên vò. Ngươi cho ta một ly nhỏ như thế này thì thấm gì?

Dương Khai tối sầm mặt: - Rượu này, ta chỉ còn lại nửa vò, nào có thể uống thả cửa như vậy?

Đại tôn khẽ hừ một tiếng, không ngừng bĩu môi, nhìn có vẻ hơi bất mãn, cầm lấy chiếc ly trước mặt uống một hơi.

Quả nhiên, sắc mặt Đại tôn biến đổi, nơi chân mày lộ ra một vài phong thái thần hồn thoải mái, trên mặt hiện vẻ hương vị vẫn chưa tan, mọi bất mãn đên bay biến, mãi một lúc sau mới chép chép miệng nói: - Rượu ngon! Rượu này ngon hơn nhiều rượu mà lão Thánh chủ các ngươi đem đến, nào nào nào, rót đầy vào nữa đi.

Nói xong, lại đưa ly ra trước mặt Dương Khai, không ngừng thúc giục.

Dương Khai rộng lượng rót đầy cho y, Đại tôn lại uống một hơi cạn sạch. Uống liền ba ly, y mới mãn nguyện ợ ra một cái.

- Rượu này do ngươi ủ à? Đại tôn hỏi.

Dương Khai lắc đầu: - Là do một vị sư thúc nghiện rượu của ta ủ đó. Đại tôn ngươi uống thử là được, đừng mong nhiều quá, rượu này ít nhất phải mất năm mươi năm mới có thể ủ thành đó.

- Năm mươi năm Đại tôn thầm líu lưỡi, lắc đầu nói: - Sư thúc ngươi thật thú vị, tốn năm mươi năm chỉ để ủ vò rượu này? Nhưng đáng giá, rượu này không đơn giản.

Dương Khai mỉm cười, mím miệng, tu vi và thực lực của hắn không bằng Đại tôn, nên không thể uống hung mãnh như y.

Năng lượng ẩn chứa trong Thiên Hồng Hoa Nương mà Phi Vũ sư thúc ủ cất không thể xem thường, uống nhiều chỉ e là sẽ say.

- Đại tôn vừa nói đến Thái Điệp đại nhân, nàng ta sao vậy? Dương Khai tò mò hỏi.

- À, nàng ta à Đại tôn nghĩ ngợi rồi nói: - Lúc nàng ta chưa hóa hình, từng bị một tên nhân loại bắt, vì chân thân của nàng ta là thất thái huyễn điệp, trời sinh hiếm hoi xinh đẹp, cho nên tên nhân loại kia liền nuôi dưỡng nàng. Tuy không bị ngược đãi gì, nhưng lại vì nhìn thấy quá nhiều chuyện khiến nàng ta chán ghét Ừ, người bắt nàng không phải là loại tốt gì, cho nên nàng vẫn luôn không có hảo cảm gì với nhân loại.

- Thì ra là vậy. Lúc này Dương Khai mới hiểu vì sao Thái Điệp luôn chán ghét mình như vậy. - Chuyện cũ qua rồi. Đại tôn cười ha hả - Rất nhiều năm trước, lúc bổn tọa ngoại xuất du ngoạn, nhìn thấy nàng ta liền cứu về.

- Vậy đừng nhắc tới nữa.

Đại tôn khẽ gật đầu, cũng không nói nhiều nữa.

Không khí trong phòng bỗng nhiên trở nên im lặng, đôi mắt Đại tôn ngưng thực nhìn sâu vào Dương Khai, mãi một lúc sau mới lên tiếng: - Về chuyện lúc trước, có phải ngươi đã chuẩn bị cho ta lời giải thích không?

- Đại tôn muốn biết gì?

- Ngươi biết rõ cái gì? Đại tôn hỏi ngược lại.

Dương Khai chau mày: - Đại khái là ta biết toàn bộ.

- Làm sao ngươi biết? Ảo diệu dưới hóa sinh trì, ngay cả ta cũng không tham ngộ! Đại tôn lập tức tỏ ra nghiêm nghị.

- Bởi vì đó là một linh trận thiên nhiên, Đại tôn không tinh thông trận pháp đúng không? Dương Khai cười ha hả, - Chắc chắn Đại tôn đã từng kiểm tra rồi, dưới khe núi kia có một địa mạch, qua lại không ngừng dưới lòng đất. Trong địa mạch lưu thảng năng lượng khổng lồ, hóa sinh trì chính là bề ngoài của địa mạch, nhưng hóa sinh trì cơ hồ còn có một lực lượng thần bí nào khác. Điểm này ta không rõ rốt cuộc là cái gì, nhưng nó lại có thể giúp Yêu tộc các ngươi hóa hình.

- Nói rõ xem nào! Đại tôn trầm giọng nói.

- Không giấu Đại tôn, kỳ thực ta là một luyện đan sư. Linh trận thiên nhiên phía dưới kia có vài phần tương tự với linh trận mà ta từng dùng khi luyện đan. Nhưng linh trận kia lại do vô số tiểu linh trận hội tụ lại mà thành, vô cùng phức tạp. Lúc Yêu tộc các ngươi hóa hình cũng giống như luyện đan sư đang luyện đan vậy.

- Hai cái này có gì liên quan gì đến nhau? Đại tôn nghe xong không hiểu gì cả.

- Hóa sinh trì là lò, địa mạch là linh trận, hồ nước là dược dẫn, đem yêu làm đan để luyện!

- Đem yêu làm đan luyện?

- Ừ, lúc luyện đan, đủ loại dược tài hội tụ lại có thể sản sinh ra một vài biến hóa thần kỳ mà vi diệu, khiến những dược dịch kia ngưng luyện thành đan dược. Lúc hóa hình cũng như vậy, lúc đi vào là yêu thú, nhưng sau khi thỏa mãn được một vài điều kiện nhất định nào đó, huyết nhục xương cốt đều có sự thay đổi, lúc trở ra sẽ biến thành nhân hình.

Đại tôn chau mày, thì thào nói, cơ hồ như đang suy nghĩ cẩn thẩn những lời Dương Khai nói.

Dù thực lực của y tinh thâm, tu vi cao thâm, nhưng lúc đối mặt với lĩnh vực luyện đan này vẫn hơi mờ mịt.

Mãi một lúc lâu sau, Đại tôn mới bất đắc dĩ nói: - Ngươi nói, ta chỉ hiểu được một nửa.

- Không tiện giải thích, nếu Đại tôn muốn học luyện đan, không cần tới mười năm, là có thể học được hết rồi. Dương Khai mỉm cười lắc đầu, - Nhưng yêu nguyên của Đại tôn không thích hợp luyện đan.

- Không cần hiểu luyện đan, ta chỉ cần hiểu được linh trận phía dưới hóa sinh trì là như thế nào. Nếu ta đoán không nhầm thì Yêu tộc ta thường xảy ra những chuyện ngoài ý muốn khi hóa hình là vì linh trận thiên nhiên đó bị tổn hại đúng không?

- Ừ, ta có thể sửa chữa phục hồi nó, cho nên có thể cứu được con Bạch Ngọc Lộc kia. Dương Khai gật đầu, trầm ngâm một lát rồi nói: - Như vậy đi, đợi sau khi giải trừ được nguy cơ của Cửu Thiên Thánh Địa, ta sẽ dạy những thứ liên quan đến linh trận cho Đại tôn, thế nào?

- Điều kiện gì? Đại tôn nheo mắt nhìn Dương Khai, có chút cảnh giác.

- Ha ha Đối với bất cứ luyện đan sư, luyện khí sư nào mà nói thì linh trận mình nắm giữ là cơ mật hạch tâm nhất, không dễ dàng truyền ra ngoài. Làm như vậy, tổn thất của ta sẽ rất lớn, Đại tôn muốn bồi thường như thế nào?

Đại tôn tức giận nhìn Dương Khai, mãi sau mới thấp giọng nói:

- Đáng ghét! Chỉ cần ngươi có thể dạy linh trận đó cho ta, coi như Yêu tộc ta nợ ngươi một ân tình, sau này ngươi cần gì, chỉ cần tới tìm ta là được!

- Đại tôn thật thẳng thắn, có vẻ chúng ta đã thành bằng hữu rồi. Dương Khai cười lớn.

- Ngươi khó chơi hơn lão Thánh chủ của các ngươi. Đại tôn hừ hừ, nhưng lại nhanh chóng bật cười, nâng ly uống sạch: - Thôi đi, nhân loại các ngươi khó khăn lắm mới có một hai người ưu tú, bổn tọa còn muốn đợi sau hai ba mươi năm nữa cùng ngươi ngang hàng ngang lối, cho nên nợ ngươi một ân tình cũng không sao. Bây giờ ngươi có thể dùng ân tình này bảo ta giúp Thánh địa ngươi giải trừ nguy cơ.

- Không, giải trừ nguy cơ của Thánh địa vẫn dựa vào bàn bạc của bọn ta trước kia. Ân tình này, ta giữ lại, bây giờ không thể dùng.

- Tùy ngươi! Đại tôn nhếch miệng, không nói thêm.

Chương 814: Đến rồi.

Một phen tâm tình, hai bên đều rất vui vẻ.

Nửa vò Thiên Hồng Hoa Nương kia cơ hồ đã bị một mình Đại tôn uống sạch. Dương Khai cũng không tiếc, đối với hắn mà nói, có thể có được tình hữu nghị này của Yêu tộc mới quan trọng. Dù trong đó có lẫn môt vài gút mắc lợi ích, nhưng Dương Khai cảm thấy những điều này đều chỉ là râu ria, không quan trọng.

Hóa sinh trì được hắn sửa chữa, phục hồi, trong một thời gian ngắn sẽ không xảy ra chuyện gì, dạy linh trận cho Đại tôn cũng chỉ có mấy bộ mà thôi, không phải là vấn đề gì to tát.

Cảm thấy thời gian đã không còn sớm, Dương Khai liền nói lời cáo từ.

Đại tôn đương nhiên không giữ lại, để mặc Dương Khai đi.

Dưới Lôi Mộc phủ, Bạch Ngọc Lộc được Dương Khai cứu trước kia đang đợi. Sau khi hóa hình, nhìn y chẳng qua chỉ như một thiếu niên bẽn lẽn, da dẻ trắng nõn như nữ tử, cực kỳ thanh tú.

Tự mình nói ra câu cảm ơn, rõ ràng là cảm thấy rất thỏa lòng thỏa ý.

Đối với sự cảm kích của y, Dương Khai tỏ ý chỉ là tiện tay, không cần phải để ý. Gió lạnh thổi qua, men theo đường cũ bay về Cửu Thiên Thánh Địa.

Từ Thú Hải mật lâm đến Lôi Mộc phủ, Dương Khai tốn mất ba ngày, bây giờ quay về e là cũng cần từng ấy thời gian.

Nhưng thời gian cũng còn dư dả, nên hắn không hề vội.

Hai ngày sau, đang lúc phi trì, Dương Khai đột nhiên cảm nhận được một cỗ khí tức kiệt ngạo đang tiến lại gần với tốc độ nhanh. Cảm nhận một hồi, mỉm cười dừng chân.

Không lâu sau, Cuồng Sư liền đuổi tới, thét to: - Tiểu huynh đệ, ngươi về rồi à?

- Ừ. Dương Khai gật đầu với y, - Thật trùng hợp, lại gặp mặt rồi.

Cuồng Sư bĩu môi,

- Là ta vẫn luôn đợi ngươi ở đây. Đại tôn đã đáp ứng chuyện của ngươi chưa?

- Đáp ứng rồi, đại khái là vài hôm nữa, Đại tôn sẽ dẫn người đến Thánh địa ta.

- Ha ha, đáp ứng thật rồi sao? Cuồng Sư bật cười, cơ hồ như rất vui, tay chân khua múa một lúc, lẩm bẩm: - Như vậy thì hay rồi, lão tử vẫn luôn muốn ra ngoài xem sao, không còn phải gò bó trong khu mật lâm này nữa, suốt ngày tuần tra thăm dò, chán chết đi được.

Dương Khai bật cười kinh ngạc, lúc này mới hiểu rốt cuộc y đang vui vì chuyện gì, ôm quyền nói: - Nếu Cuồng huynh cũng tới, tiểu đệ vô cùng hoan nghênh. Ừ, chắc chắn sẽ chiêu đãi các ngươi thật chu đáo.

- Vậy thì nhất định phải đi, nghe nói trong thế giới nhân loại các ngươi có rất nhiều điều kỳ lạ, đương nhiên ta phải đi để mở mang kiến thức một chút.

- Điều mới lạ thì nhiều, nhưng cũng có rất nhiều nguy hiểm, đến lúc đó Cuồng huynh phải cẩn thận mới được.

- Nguy hiểm thì sợ gì. Cuồng Sư bĩu môi: - Càng nguy hiểm càng tốt, nếu không há chẳng phải cũng nhàm chán như chỗ này của ta sao?

- Cuồng huynh có thể nghĩ được như vậy thì còn gì bằng. Ừ, không còn sớm nữa, ta phải nhanh chóng về thôi. Không nói nhiều nữa, tiểu đệ ở Thánh địa xin đợi Đại tôn và chư vị đại giá!

- Đi đi, đi đi. Đi đường cẩn thận! Cuồng Sư vẫy tay, đợi Dương Khai đi rồi, chuyển hướng, vui vẻ bay về Lôi Mộc phủ, có vẻ như muốn chủ động xinh đi đánh giặc với Đại tôn.

Lại hai ngày sau, Dương Khai đã an toàn trở về Cửu Thiên Thánh Địa.

Thần niệm lặng lẽ phóng thích ra, nhanh chóng phát hiện được một vài điểm không giống với trước khi hắn rời đi.

Cách Cửu Phong không tới mười dặm, có một lượng lớn dấu tích hoạt động của nhân loại. Hơn nữa kết giới và cấm chế của Cửu Thiên Thánh Địa cũng trở nên suy yếu đi rất nhiều, cơ hồ đã từng bị oanh kích.

Sắc mặt lạnh lùng, Dương Khai hiểu, những thế lực kia không hề tuân thủ thời gian kỳ hạn mà mình đã định, đã phát khởi công kích trước.

Nhưng hẳn chỉ là công kích mang tính thăm dò, cho nên kết giới cũng không bị tổn hại lớn.

Tin tức Dương Khai quay về truyền ra, đám người Từ Hối nghe được, nhanh chóng tụ tập lại.

Trong đại điện, sáu vị Nhập Thánh Cảnh của Thánh địa đều có mặt, còn có Thánh nữ còn sót lại An Linh Nhi. Tất cả mọi người đều mở mắt ngóng chờ nhìn Dương Khai, đợi hắn lên tiếng.

- Sự việc cũng coi như thuận lợi, Đại tôn của Yêu tộc đã đáp ứng giúp chúng ta lần nguy cấp này. Đương nhiên, cũng phải trả giá một chút.

Tinh thần đám người Từ Hối khẽ chấn động, cảm thấy có chút khó tin. Vì trước kia tuy họ đã đồng ý kế hoạch và đề nghị của Dương Khai, nhưng đều không trông mong gì, chỉ là nể mặt tân Thánh chủ nên mới không phản bác.
Người phải tiếp xúc là Yêu tộc Đại tôn, không phải là nhân vật dễ đối phó gì.

Không ngờ chưa tới mười ngày ngắn ngủi, Dương Khai đã làm được.

- Yêu tộc Đại tôn kia muốn chúng ta phải trả giá như thế nào? Từ Hối hồ nghi hỏi.

- Trong thời gian các ngươi nghỉ ngơi dưỡng sức này, để tất cả luyện đan sư và luyện khí sư lại, cho bọn họ sai phái. Ừ, bọn họ còn sẽ khai thác tinh thạch khoáng mạch trong Cửu Phong, khai thác được bao nhiêu đều là của bọn họ.

- Chỉ có hai điều kiện này thôi?

- Chỉ có hai cái này.

Sáu ngươi ngơ ngác nhìn nhau, thần sắc nhẹ nhõm.

Tinh thạch khoáng mạch bị họ khai thác, đây là điều đương nhiên. Nếu người của Thánh địa tạm thời rời khỏi nơi này, tinh thạch khoáng mạch kia chắc chắn sẽ rơi vào tay địch nhân. Nếu vậy, chi bằng để cho đám Yêu tộc hưởng lợi.

Luyện đan sư và luyện khí sư để lại cho họ sai khiến cũng chẳng sao. Chỉ cần sắp xếp ổn thỏa, không bị người ngoài phát hiện ra thì sẽ không gây phiền toái gì cho Thánh địa.

Hai điều kiện đơn giản này lại nằm trong phạm vi chấp nhận của chúng nhân.

Cứ như vậy thì thay vì nói Cửu Thiên Thánh Địa cầu viện Yêu tộc, chi bằng nói sử dụng lực lượng của Yêu tộc, đả kích đám địch nhân đến xâm lược kia, hơi có chút vị đạo sói nuốt hổ.

Nhưng sói này cũng không phải dễ đối phó, để Yêu tộc cắm rễ ở Cửu Phong rồi, muốn đuổi đi e là cũng phải dùng tới chút mưu mô.

Đám người Từ Hối cũng không muốn suy tính sâu xa như vậy. Nói gì đi nữa thì đây cũng là quyết sách của tân Thánh chủ, họ chỉ cần nghe theo là được.

Đến một ngày nào đó, tân Thánh chủ trưởng thành, lấy Cửu Phong về như lấy đồ trong túi thôi.

Thấy thời gian này Dương Khai vì Thánh địa mà chạy đi nhờ vả Yêu tộc, Từ Hối càng cảm thấy tân Thánh chủ đã quan tâm đến việc của Thánh địa. Cứ theo đà này, chắc chắn y sẽ nguyện ý kế thừa chức Thánh chủ.

Trong lòng vui vẻ, ngay cả kiếp nạn trước mắt Thánh địa cũng không là gì nữa.

- Đại trưởng lão, ta thấy kết giới của Cửu Phong có dấu vết bị tấn công, lúc ta không ở đây, chúng đã động thủ rồi sao? Dương Khai nhìn Từ Hối đang mất tập trung, hỏi.

Từ Hối vội vàng gật đầu: - Vào hôm trước, hẳn chúng chỉ tấn công mang tính thăm dò, cảm thấy trận pháp Cửu Phong ta đã mở nên bỏ cuộc. Nhưng từ tình hình tập kết của chúng có thể thấy, phát khởi theo quy mô lớn thì e là cũng trong vòng một hai ngày nữa.

- Không kịp, bây giờ chúng ta nên bắt đầu sắp xếp chuyện rút lui cho các đệ tử, bảo tất cả bọn họ đều chuẩn bị sẵn sàng. Chuẩn bị xong thì báo với ta một tiếng. - Vâng. Đám người Từ Hối ra sức gật đầu.

Tuy có chút giao tình với Yêu tộc Đại tôn, còn để y nợ mình một mối ân tình, nhưng Dương Khai cảm thấy để người của Thánh địa ở lại đây cùng sống với Yêu tộc sẽ không có kết quả gì tốt đẹp, cho nên rút lui được thì nên rút lui, đến lúc đó khỏi xảy ra bất hòa, khiến mọi nỗ lực trước đó của mình tan thành bọt bong bóng.

Hơn nữa, nơi mà hắn chọn cho người của Thánh địa vô cùng thích hợi để bế quan tu luyện.

Các trưởng lão hộ pháp bắt đầu bận rộn. An Linh Nhi thì theo bên cạnh Dương Khai, giảng giải cho hắn thêm một diệu dụng khác của Thánh Chủ Linh Giới.

Thánh Chủ Linh Giới tượng trưng cho Cửu Thiên Thánh Địa chi chủ. Có nó mới có thể khai khởi một vài nơi mà bình thường không thể nào khai khởi, như khố phòng, trận pháp của Cửu Phong.

Mà nó không đơn giản chỉ có những tác dụng này, lợi dụng Thánh Chủ Linh Giới, Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa có thể mượn đại trận Cửu Phong, thi triển uy lực Cửu Thiên Thần Kỹ của mình phóng đại gắp mấy lần.

Trong Cửu Phong, mỗi một ngọn núi đều ẩn chứa một vài năng lượng huyền diệu, ứng với chín chiêu tinh túy của Cửu Thiên Thần Kỹ. Thánh địa chi chủ tác chiến với người trong Cửu Phong, chỉ cần cảnh giới đủ, cơ hồ có thể nói là thế gian không có địch thủ.

Biết được những điều này, tinh thần Dương Khai chấn động, vội vàng say mê nghiên cứu. Lúc này mới biết trong Thánh Chủ Linh Giới quả thực có một vài bí mật.

Càng tự tin với cuộc đại chiến sắp tới.

Dương Khai còn tranh thủ đi đến khố phòng của Cửu Thiên Thánh Địa, lấy hết mọi thứ trong đó cho vào không gian Hắc Thư, không chút khách khí.

Dù sao thì người của Thánh địa cũng sắp tạm thời rút lui, những thứ này để ở đây cũng sẽ lợi cho người ngoài, chi bằng mình lấy đi.

Dương Khai thoải mái mà lấy đi.

Đủ loại dược tài và khoáng vật, bí bảo, tinh thạch. Dương Khai bỗng chốc giàu có ngang một nước.

Hai ngày sau, tờ mờ sáng, Dương Khai đang nhắm mắt dưỡng thần trong sương phòng bỗng nhiên cảm nhận được từng đợt dao động xung kích năng lượng từ một nơi nào đó của Cửu Phong truyền tới, mở mắt lạnh lùng nhìn về hướng đó.

Đến rồi!

Cuối cùng thì đám cường giả tụ tập ở đây cũng không kìm nén được nữa, chuẩn bị hạ thủ với Cửu Thiên Thánh Địa.

Chậm rãi đứng dậy, bước nhanh ra ngoài. Bên ngoài sương phòng, đám người Từ Hội xếp thành hàng ngang, thần sắc nghiêm túc đứng đó, cơ hồ như đang đợi Dương Khai.

Sắc mặt ai nấy đều ngưng trọng vô cùng, có chút căng thẳng, cũng có chút vẻ như chung một mối thù.

Thấy Dương Khai xuất hiện, tất cả đều hành lễ.

Dương Khãi khẽ gật đầu: - Đi xem sao, xem ai lại gấp gáp đến tìm cái chết như vậy!

Trong mắt đám người Từ Hối tinh quang chớp lóe, vội vàng gật đầu, đi theo sau Dương Khai.

Họ phát hiện, từ sau khi trở về từ Yêu tộc, Dương Khai hình như đã không còn bài xích bọn họ nữa. Tuy không lên tiếng thừa nhận, nhưng dù hành sự hay ngôn từ đều lấy thân phận của Thánh địa chi chủ làm tiền đề.

Cảm nhận được điều này, chúng nhân cảm thấy hưng phấn, âm thầm cảm thấy Thánh địa vẫn còn hi vọng.

Ầm, ầm, ầm

Từng tiếng nổ lớn vang vọng trong Cửu Phong. Kết giới ở một nơi nào đó không ngừng gợn lên tứng lớp gợn sóng, nhưng trước sau vẫn phòng thủ kiên cố, mặc cho đám người kia hung mãnh tấn công cũng không có chút dấu vết bị tổn hại.

Thánh Chủ Linh Giới trên tay của Dương Khai, kết giới của Cửu Phong còn do hắn khai khởi. Có thể nói bản thân hắn và kết giới có một mối quan hệ vi diệu.

Bất kỳ tấn công nào oanh đả lên kết giới, Dương Khai đều có thể cảm nhận được, cảm nhận rõ ràng hơn đám người Từ Hối mấy trăm lần.

Những công kích này chỉ là thủ cước của những vũ giả Siêu Phàm Cảnh, đám Nhập Thánh Cảnh vẫn chưa xuất khí, Dương Khai biết rõ.

Không lâu sau, một đoàn người liền đến gần Cửu Phong, lăng lập trong không trung, nhìn xuống bên dưới. Dương Khai không kìm được bật cười: - Nhân số không ít nhỉ!

Chương 815: Nói gì cũng vô dụng.

Bên ngoài kết giới cửu phong lúc này, người người chen chúc, ồn ào vô cùng.

Ít nhất phải có đến mấy nghìn người đang tập trung tại đây, xem ra thời gian qua, ba thế lực đó lại lôi kéo, dụ dỗ được không ít trợ thủ.

Dương Khai điềm tĩnh đứng nhìn, thần niệm phóng ra, rất nhanh liền phát hiện trong mấy nghìn người này, có ba nhóm là đông người nhất, hắn biết đó chắc chắn là Phá Huyền Phủ, Chiến Hồn Điện và U Minh Tông cùng các thân băng hảo hữu mà chúng kéo đến.

Ngoại trừ ba thế lực này ra, những thế lực tạp nham khác cũng có không ít, từng bầy từng nhóm chiếm giữ một vị trí, lãnh đạm nhìn về phía cửu phong.

Đợi đến khi nhìn thấy đám người Từ Hợp xuất hiện, mấy võ giả đang định tấn công kết giới mới vội vàng lùi lại, nhiều người khác cũng lộ vẻ kiêng dè.

Rắn chết vẫn còn nọc, tuy hiện nay Cửu Thiên Thánh Địa suy yếu, nhưng dù sao họ vẫn là thế lực mạnh qua bao nhiêu năm, bất luận là về lịch sử hay sức mạnh, đều vượt hẳn bất cứ một thế lực nào đang có mặt ở đây.

Uy thế vẫn còn đó.

Nhất là chúng còn biết, lần này nếu không hủy diệt được Cửu Thiên Thánh Địa, đợi đến khi họ đứng dậy được, bất cứ một thế lực nào đang góp mặt cũng đều khó tránh kiếp nạn.

Mỗi một Thánh chủ của Thánh địa đều có thể đạt đến tu vi đỉnh điểm là Nhập Thánh tam tầng cảnh, đây gần như là một truyền thuyết, cả đại lục ngoài mấy thế lực có hạn, chẳng thế lực nào dám cam đoan đệ tử tông môn mình có thể đạt đến tu vi đó.

Với những thế lực như vậy, họ ít nhiều sẽ phải sinh lòng sợ hãi.

Dương Khai dùng thần niệm tra xét, đã làm rõ được số lượng cường nhân Nhập Thánh Cảnh.

Tối thiểu mười lăm người!

Trong đó có hai Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, còn lại đều là Nhập Thánh nhất tầng cảnh.

So sánh về mặt số lượng và tu vi, Cửu Thiên Thánh Địa yếu thế tuyệt đối.

- Từ Hợp, ta và ngươi đã quen biết nhau gần trăm năm, đến tận hôm nay lão phu mới biết, hóa ra ngươi tuổi con rùa. Sao? Tưởng trốn trong kết giới cửu phong của các ngươi là có thể yên ổn, gạt bỏ mọi sát nghiệt mà Thánh nữ đời trước của các ngươi tạo ra à?

Trong ba toán quân đó, một lão già đứng đầu quát lớn.

Lời lão vừa dứt, liền khiến vô số người cười ầm lên, tranh nhau la gào, châm chọc chửi rủa.

Từ Hợp tỏ ra thản nhiên, lạnh lùng đáp: - Trương Ngạo, ngươi hà tất phải như vậy?

Nghe lão xưng hô như vậy, Dương Khai khẽ động thần sắc, liền nhìn lại lão già đó.

Trương Ngạo, cường nhân của Phá Huyền Phủ, tu vi Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, mười mấy ngày trước Từ Hợp cũng có nói, trong ba thế lực này, chỉ chú ý duy nhất một mình lão Trương Ngạo này, những người khác Từ Hợp không coi ra gì, có điều lão Trương Ngạo này lại có tu vi bằng với lão, nếu giao đấu thì khó đoán bên thắng bên bại.

- Lão phu làm sao nào? Trương Ngạo hừ nhạt. - Hôm nay Lão phu chỉ dẫn đông đảo các vị bằng hữu đến Thánh địa của các người, đòi lại lẽ công bằng cho cho các thân bằng hảo hữu đã chết của họ thôi!

- Công bằng?

Ánh mắt Từ Hợp tràn đầy sự khinh thường: - Tên tiểu nhân bỉ ổi như ngươi mà cũng dám nói hai chữ "công bằng"?

- Lão phu bỉ ổi hay không, chẳng đến lượt ngươi bình xét. Trương Ngạo cười cợt nhả. - Thánh nữ đời trước của các ngươi đồ sát bên ngoài, giết người vô số, bọn người Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi lại trốn trong này ngoảnh mặt làm ngơ, với những người đã chết đó, lẽ công bằng ở đâu? Họ chọc giận Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi ư? Họ có chỗ nào đắc tội các ngươi đâu, thậm chí có thể nói, họ căn bản không quen biết các ngươi!

- Không sai, các ngươi mặc cho Thánh nữ tàn hại sinh linh, việc này các phải cho bọn ta một lời giải thích!

- Không bắt Thánh nữ đời trước lại, giết ả đi, thì hôm nay bọn ta sẽ tiêu diệt Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi!
- Ta thấy chúng vốn cùng một giuộc, nói không chừng Thánh nữ đời trước do chính chúng sai đi hại người đó.

- ...

Quần hùng phẫn nộ, ngươi một câu ta một câu, kêu la inh ỏi, tuy lời họ nói khó nghe, nhưng đa phần đều là sự thật, đám người Từ Hợp nghe thì tức giận, nhưng cũng không cách nào phản bác lại.

Không phải họ không muốn xử lý Nam thánh cô, nhưng thật sự là lực bất tòng tâm.

Cựu Thánh chủ qua đời, Thánh nữ đời sau và Thánh chủ tương lai họ phải lặn lội đến tận Ma cương để đưa về, thời gian và tâm trí đâu để lo chuyện Nam thánh cô? Huống chi, Nam thánh cô tinh thông Cửu Thiên Thần Kỹ, đám người Từ Hợp căn bản không phải đối thủ, tìm tới bà cũng chỉ tự bôi tro trát trấu vào mặt mình.

Lần trước Nam thánh cô tìm đến, họ tốn bao công sức mới bức lùi được bà, vô số cơ nghiệp của Thánh địa bị hủy, đệ tử tử thương thê thảm.

Nhìn thấy mọi biểu cảm của đám người phía Từ Hợp, Trương Ngạo đắc ý vô cùng, càng không xem ai ra gì, luôn mồm đòi phía Từ Hợp giao Nam thánh cô mà họ đang che giấu ra, kết liễu bà ngay trước mặt tất cả mọi người, để an ủi linh hồn của những người vô tội đã chết.

Phía Từ Hợp đã cứng họng đuối lý.

Thánh nữ khi còn sống không giết bất cứ một ai, sau khi chết thì giết người vô kể, đó vốn là một bí mật được Thánh địa giấu kín, giờ giải thích thì chỉ e chẳng ai tin.

- Trương Ngạo, ngươi độc địa đến thế thật sao? Lúc cựu Thánh chủ còn tại thế, đối xử với Phá Huyền Phủ các ngươi không tệ! Từ Hợp quát lên, lại nhìn sang một bên khác: - Tào Quản, Vu Kiếp, hai ngươi cũng vậy ư?

Trong hai người được nhắc đến, Tào Quản là điện chủ Chiến Hồn Điện, Vu Kiếp là tông chủ U Minh Tông, đều có tu vi Nhập Thánh nhất tầng cảnh.

Tào Quản cười khà khà: - Đại trưởng lão nói đi đâu thế, Tào Quản ta xưa nay chỉ biết mỗi một chữ "lý", bên nào có lý thì ta đứng về bên đó.

Vu Kiếp thì lại là một lão già người gầy gò, tướng tá hung ác, da trắng bệch không chút huyết sắc, lão tu luyện tà công, khí tức xanh lét lộ đầy trên hắc bào trùm trên người lão, khiến mấy chục trượng quanh lão không có lấy một người. Lão nghe vậy liền cười khặc khặc: - U Minh Tông ta chỉ nhận tiền, thay người trừ họa, nếu đại trưởng lão có thể ra giá, giờ muốn Vu Kiếp giúp ngươi thì cũng không có gì là không được.

- Vu Kiếp! Trương Ngạo liếc lão một cái u ám. - Không cần phải nói đùa nữa.

Vu Kiếp cười quái đản, nhún vai rồi chẳng nói gi nữa.
Trương Ngạo cười khẩy:

- Từ Hợp, ngươi vừa bảo, cựu Thánh chủ đối xử với bọn ta không tệ, ta muốn hỏi thử, mỗi năm ba thế lực bọn ta phải tiến cống đủ mọi thứ vật tư cho Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi, nhưng bảy năm trước, lão phu muốn vào tu luyện trong động Tứ Tượng của cửu phong, nhưng lại bị cự tuyệt, đó mà là không tệ sao?

Từ Hợp chậm rãi lắc đầu: - Chuyện các ngươi tiến cống không phải là giả, nhưng các ngươi có từng nghĩ, nếu không có cựu Thánh chủ che chở, ba thế lực các ngươi có thể yên ổn mà phát triển như vậy không? Không thì Đại tôn của rừng Thú Hải sớm đã tiêu diệt các ngươi rồi.

- Chớ có lôi tên Đại tôn đó ra đây. Trương Ngạo quát lên, thần sắc hung hăng: - Đừng tưởng ta không biết, cựu Thánh chủ của các ngươi và tên Đại tôn Yêu tộc đó có lén lút qua lại, lão thường xuyên đến khu rừng Thú Hải đó! Người và Yêu không đội trời chung, các ngươi dám làm chuyện phản bội thiên hạ, không sợ bị báo ứng ư? Hằng năm, ba tông môn bọn ta đều có đệ tử vô duyên vô cớ mất tích, không phải do lũ Yêu tộc đó bắt thì là do ai?

Xung quanh bắt đầu xôn xao, rất nhiều cao thủ bị dụ dỗ đến đây đều tỏ ra vô cùng kinh ngạc, như thể vừa nghe thấy một chuyện không tưởng.

Tất cả đều rối rít hỏi lão Trương Ngạo đó.

Trương Ngạo cười lớn: - Không sai, cựu Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa quả thật có giao hảo với Đại tôn Yêu tộc, lão phu đã tận mắt nhìn thấy hắn ra vào khu rừng Thú Hải mấy lần, còn bắt được một con yêu thú ở đó, dùng bí pháp nhìn thấy được ký ức của nó, về điều này thì lão phu không hề vu khống cho bọn chúng!

Nhận được câu trả lời này, những cao thủ vốn còn đang du dự lập tức tỏ ra kiên định.

Lòng căm thù những chủng tộc khác khiến họ cho rằng Cửu Thiên Thánh Địa quả không phải hạng tốt đẹp gì, hơn nữa Trương Ngạo tiết lộ một chuyện tày trời như vậy, Từ Hợp lại không phản bác, rõ ràng đó chính là sự thật.

Ngay lập tức, vô vàn ánh nhìn thù địch bắt đầu hướng về phía đám người Từ Hợp.

- Từ Hợp, sao ngươi không mời tên Đại tôn Yêu tộc đó đến giúp Cửu Thiên Thánh Địa ngươi vậy?

Trương Ngạo đắc ý nhìn Từ Hợp, mỉa mai cạnh khóe. - Tên Đại tôn Yêu tộc đó là cao thủ Nhập Thánh tam tầng cảnh, có hắn ra tay, ta nghĩ bọn ta chỉ có nước rút lui, cựu Thánh chủ của các ngươi và hắn chẳng phải là bạn tốt của nhau sao? Chẳng lẽ phía Yêu tộc cũng biết đến đạo lý người chết rồi như ngọn đèn đã tắt?

Sắc mặt Từ Hợp lúc trắng lúc xanh, rõ ràng đang giận sôi gan, nhưng không thể nào vặn lại, cảm giác khí huyết cứ cuồn cuộn hết lên.

- Có nói gì với chúng cũng vô dụng thôi. Dương Khai bỗng trầm giọng nói. - Khỏi cần phí võ mồm với chúng nữa, càng nói tiếp, Thánh địa càng rơi vào thế khó, dù sao thì chuyện Nam thánh cô đúng là trách nhiệm của Thánh địa thật.

- Vâng. Từ Hợp gật đầu ảm đạm.

Trước mắt bao người, Dương Khai sải bước tiến ra phía trước đám người Từ Hợp.

Mấy nghìn cặp mắt tức thì chú mục vào hắn, họ lộ vẻ khó hiểu, không biết trong lúc này, tên thanh niên đó đứng ra định làm gì.

Nói ra thì, từ lúc người của Cửu Thiên Thánh Địa xuất hiện, không ít người đã ngờ vực quan sát Dương Khai.

Đám người Từ Hợp vừa nhìn cũng đủ biết là cao thủ của Cửu Thiên Thánh Địa, họ xuất hiện vào lúc dầu sôi lửa bỏng này là chuyện đương nhiên, An Linh Nhi là Thánh nữ của Cửu Thiên Thánh Địa, những người này cũng có nghe nói đến, duy chỉ có lai lịch và thân phận của Dương Khai là họ đoán không ra.

Tuổi còn trẻ, lại đứng ngang hàng với đám người Từ Hợp, hơn nữa thái độ của Từ Hợp với hắn còn khá là khách khí.

Đến cả Trương Ngạo cũng mơ hồ, trí nhớ lão quay cuồng, căn bản không nhớ ra việc Cửu Thiên Thánh Địa có một thanh niên như Dương Khai.

- Chư vị. Dương Khai dõng dạc hô. - Chuyện Nam thánh cô quả đúng là thuộc trách nhiệm của Thánh địa, nhưng hiện tại Thánh địa cũng lực bất tòng tâm, kỳ thực Nam thánh cô đã chết từ lâu rồi, hiện giờ bà ta chỉ là một cái xác không hồn mà thôi, bởi thế, Thánh địa không thể ra lệnh cho bà ta làm gì được. Hơn nữa, bà ta cũng có sát tâm với Thánh địa, thiết nghĩ không ít người cũng biết, chuyện Nam thánh cô tấn công Thánh địa cách đây một thời gian. Ừm, về lòng thù hận đối với Nam thánh cô, Thánh địa cũng như mọi người, chỉ muốn tiêu diệt bà ta mà thôi, vậy nên mong chư vị có thể cho Thánh địa ít thời gian, các trưởng lão nhất định sẽ cho chư vị một câu trả lời vừa lòng, xóa sạch mối họa Nam thánh cô này đi.

Hắn vừa dứt lời, những cường nhân bị dụ đến đây đều nhíu mày.

Họ không phải kẻ ngu si, cũng có phán đoán của riêng mình, giờ hồi tưởng lại, phát hiện lời Dương Khai nói cũng có phần có lý. Họ không cảm giác được chút sinh khí nào từ Nam thánh cô, ngược lại, còn có mùi tử khí thoang thoảng.

Chương 816: Có phải rất giống không.

Hơn nữa, hai năm qua, Nam thánh cô ở bên ngoài giết người, không nói lý do, không hỏi thân phận, chỉ cần nhìn thấy là giết ngay, như thể trong đầu chỉ có mỗi chém giết. Nhưng trước đó, họ đều nghe nói cựu Thánh nữ của Cửu Thiên Thánh Địa là một người lương thiện.

So sánh thì như hai người hoàn toàn khác nhau, thay đổi quá lớn.

Cách đây một thời gian, Nam thánh cô tấn công Cửu Thiên Thánh Địa, chuyện này cũng là sự thật.

Thần sắc họ lập tức dao động, nói cho cùng, họ vẫn không muốn đối địch với Cửu Thiên Thánh Địa là mấy.

- Tiểu tử nói xằng nói bậy! Trương Ngạo tức tối nhìn Dương Khai. - Ngươi nói Nam thánh cô đã chết? Người chết sao có thể giết người, đúng là tiếu lâm, ngươi xem bọn ta là lũ ngốc, muốn vặn sao thì vặn ư?

- Đúng đó, người chết thì sao có thể làm được mấy chuyện đó?

- Vậy vì cớ gì Thánh địa phải gây khó dễ với chư vị? Để Nam thánh cô tạo sát nghiệt bên ngoài, có lợi lộc gì cho Thánh địa? Dương Khai hỏi ngược lại.

Trương Ngạo há miệng, tức thì không biết nói gì.

Đa số các thế lực ở đây đều bị lôi kéo đến đây vì Nam thánh cô, muốn Thánh địa có một hành động cụ thể, đòi lại công bằng. Kẻ thực sự muốn tiêu diệt Cửu Thiên Thánh Địa chính là ba thế lực mà Trương Ngạo là kẻ đầu sỏ, chúng chỉ thừa cơ hội tuyệt hảo này để hành sự mà thôi.

- Tiểu tử, ta không phí lời với ngươi, ngươi là cái thá gì mà đòi đối thoại với lão phu. Trương Ngạo hừ một cái khinh thường. - Người có tư cách nói chuyện với lão phu chỉ có Từ Hợp thôi. Từ Hợp, có phải ngươi già nên hồ đồ rồi mới trông cậy vào một tên tiểu tử miệng còn chưa hôi sữa, đúng là nực cười.

- Ta không có tư cách? Dương Khai cười nửa miệng. - Xin lỗi nhé, ta có tư cách thật đấy.

Trương Ngạo nhíu mày, không rõ ý hắn.

- Ta là tân Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa, ngươi nói xem ta có tư cách hay không? Dương Khai nhìn xuống Trương Ngạo, điềm nhiên nói.

Hắn vừa dứt lời, tất cả đều im bặt, ngơ ngác nhìn hắn.

Đám người Từ Hợp cũng chợt phấn khởi, người nào người nấy cũng như trúng chiêu, mắt vụt rực sáng, dán chặt vào bóng lưng Dương Khai, nội tâm không ngừng gào thét.

Thừa nhận rồi! Chính miệng thừa nhận rồi!

Thừa nhận mình là tân Thánh chủ của Thánh địa, trước mặt mấy nhìn người này.

Thậm chí, Từ Hợp còn kích động đến mức muốn ngửa mặt lên trời cười thả cửa. Thời gian qua lão vẫn luôn cố gắng khiến Dương Khai phải cảm thấy phụ thuộc vào Cửu Thiên Thánh Địa, nhưng Dương Khai sống chết cũng không chịu. Tuy sau khi trở về từ Yêu vực, Từ Hợp cảm thấy thái độ của Dương Khai đã có thay đổi, nhưng đến tận lúc này, lão mới chắc chắn được tất cả.

Đích thân thừa nhận trước mặt bao nhiêu người thế này, tức là đã chắc như đinh rằng sẽ ngồi vào vị trí Thánh chủ, sau này hắn có muốn nuốt lời cũng không được.

Giờ đât, tất cả cường nhân của Thánh địa, bao gồm cả Từ Hợp, đều như trút được một tảng đá lớn trong tim, mừng rỡ vô cùng, đến cả gian nan trước mắt tựa hồ cũng chẳng còn gì đáng kể.

Hai mỹ phụ Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng cười rạng rỡ, vẻ mặt phấn khởi.

Mơ hồ, hai người họ như nhìn thấy trụ cột đã ngã đổ của Thánh địa lại được dựng dậy, gánh đỡ cơ nghiệp cửu phong.

- Tân Thánh chủ? Trương Ngạo mặt tái mét, sững sờ nhìn Dương Khai như không dám tin vào những gì mình nghe thấy. Lão Tào Quản của Chiến Hồn Điện cũng chau mày, ánh mắt lạnh xuống.

Vu Kiếp của U Minh Tông thì lại bật cười quái đản, tự lẩm bẩm một mình bằng giọng nói chẳng ai nghe thấy được: - Hay đây, lần này toi công rồi... ai ngờ là đã có tân Thánh chủ mất rồi.

Ba thế lực này tập trung lại, kêu gọi lôi kéo cường nhân các ngả, không phải chỉ để tiêu diệt Cửu Thiên Thánh Địa, chiếm giữ cơ nghiệp của Thánh địa, cái mà chúng coi trọng nhất, chính là truyền thừa của Cửu Thiên Thánh Địa.

Đó là truyền thuyền có thể đảm bảo cho một người thuận lợi đột phá đến Nhập Thánh tam tầng cảnh, ai mà không đỏ mắt ngấp nghé?

Chỉ cần hạ bệ Cửu Thiên Thánh Địa, bắt An Linh Nhi, cho đệ tử tinh anh trong tông môn của chúng lấy An Linh Nhi, tốn mấy chục năm là có thể tạo ra một cao thủ đỉnh cao. Đến lúc đó, thế lực của chúng sẽ hoàn toàn quật khởi, trở thành một thế lực không hề kém cánh Cửu Thiên Thánh Địa.

Bởi thế, khi nghe Dương Khai nói vậy, cả Trương Ngạo và Tào Quản đều bỗng có cảm giác thất bại và tức tối khi bảo bối mà mình ham muốn bị kẻ khác cướp mất.

- Từ Hợp, điều hắn nói... có phải thật không? Trương Ngạo chất vấn, vẻ mặt trở nên hung tợn. Từ Hợp bước lên, nghiêm nghị nói: - Không sai, hơn nửa năm trước, Thánh địa ta đã có tân Thánh chủ rồi, có điều thời gian qua bận rộn suốt, canh cánh ngoại địch nội loạn, nên chưa công bố ra ngoài mà thôi. Sự đã đến nước này, bọn ta cũng không giấu diếm nữa.

Nghe lão nói vậy, Trương Ngạo lập tức ngã lòng.

Mục đích lớn nhất hiện tại của lão đã sụp đổ khi chưa làm gì cả, cho dù có hạ được Cửu Thiên Thánh Địa, thì cũng không có được truyền thừa thần bí đó nữa.

Tào Quản thấy lão thất vọng rõ ra mặt, liền truyền tin qua suy nghĩ, Trương Ngạo chợt sáng rực hai mắt, ánh mắt nóng hừng hực, lão cười gian xảo nhìn về phía Dương Khai.

Rõ là lão đã tìm thấy mục tiêu mới, chỉ cần tóm được Dương Khai và An Linh Nhi, vậy thì truyền thừa đó vẫn có thể nằm gọn trong tay.

Chúng nhân bàn tán xôn xao, rất nhiều thanh niên đều ngưỡng mộ vận may của Dương Khai, vì trở thành chủ nhân Cửu Thiên Thánh Địa tức là một bước lên trời, bất kể trước đây hắn làm gì, tu vi và tư chất ra sao, sau này hắn chắc chắn có thể đứng trên mây ngàn, nhìn xuống thiên hạ, trở thành bá chủ một phương.

Lòng ngưỡng mộ dần dần biến thành đố kỵ, ánh mắt họ nhìn Dương Khai chỉ còn căm thù, như thể nghĩ rằng vận may này lẽ ra phải đến với mình mới đúng, chứ không phải tên tiểu tử lai lịch bất minh này.

Cách đó mấy dặm, tại nơi tập trung của một thế lực, hai nữ tử nhìn Dương Khai không chớp mắt, một người vẻ mặt hiếu kỳ và hồ nghi, người còn lại thì sắc mặt hồng hào, hơi thở gấp rút, có phần kích động.

- Này, Vân Huyên, sao muội thấy tân Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa này trông giống một người nhỉ? Nguyễn Tâm Ngữ của Độc Ngạo Minh như phát hiện ra miền đất mới, gọi bên tai Vân Huyên. - Tỷ xem xem, có phải rất giống không?

- Giống thì giống, nhưng chắc là không phải hắn đâu. Vân Huyên khẽ nhếch môi. - Hẳn là hắn đã chết rồi mới phải...

- Ai nhìn thấy hắn chết nào? Nguyễn Tâm Ngữ nhíu mày. - Chúng ta chỉ thấy hắn bị bắt đi thôi.

- Nhưng nếu hắn không chết, thì tại sao thời gian qua không liên lạc với chúng ta? Vân Huyên bất giác thấy lạc lõng, tâm trí chợt thoáng qua một bóng hình khiến nàng nhớ nhung bao lâu, bóng hình đó và vị tân Thánh chủ trước mắt từ từ ghép vào nhau, gần như một khuôn đúc.

Trái tim nàng bất giác run lên, thầm nghĩ lẽ nào đúng là hắn?

Cách vài dặm đường, Vân Huyên cũng không thấy rõ, không dám khẳng định.

Nguyễn Tâm Ngữ hừ lạnh: - Tiểu tử đó chắc chắn là hạng trêu hoa ghẹo nguyệt, đùa giỡn xong liền bỏ rơi tỷ, đời nào quay lại tìm tỷ chứ?

- Muội đừng nói lớn vậy! Vân Huyên giật thót mình, lén liếc qua hai người đàn ông trung niên bên cạnh, khẽ giọng bảo: - Đừng để cha ta nghe thấy, ông vẫn chưa biết đâu...
Nguyễn Tâm Ngữ bĩu môi: - Muội thấy người đó chắc chắn là hắn, thiên hạ đào đâu ra người giống nhau như vậy? Trừ phi là song sinh. Hắn đã mặc kệ tỷ rồi, tỷ còn muốn bảo vệ hắn nữa sao?

- Ta đâu có bảo vệ hắn chứ... Thần sắc Vân Huyên đầy chua chát, nàng lại nhìn Dương Khai, càng nhìn càng không rời ánh mắt đi được.

Từ dáng hình, giọng nói, đến khí chất, đều giống hệt với trong trí nhớ, con tim nàng chợt ngập tràn chua xót.

- Vậy tỷ có dám theo ta lên phía trước xác nhận hay không? Nguyễn Tâm Ngữ tỏ ra bất bình cho nàng. - Lại gần một chút thì chắc là có thể nhìn rõ hơn chứ?

- Bây giờ ư?

- Dĩ nhiên là ngay bây giờ!

Dứt lời, Nguyễn Tâm Ngữ chẳng nói chẳng rằng, kéo thẳng Vân Huyên chạy về phía trước.

- Huyên nhi... Minh chủ Độc Ngạo Minh, Vân Thành gọi: - Đi đâu đấy?

- Minh chủ, bọn con đi coi thử thế nào, sẽ về ngay ạ. Nguyễn Tâm Ngữ ngoái lại đáp một câu rồi biến mất đằng xa.

Vân Thành lắc đầu, liếc qua người đàn ông trung niên đứng cạnh mình, hỏi: - Kỷ Viêm, ngươi cứ đăm chiêu nhìn tân Thánh chủ đó mãi, có phải có phát hiện gì không?

Nghe vậy, Kỷ Viêm vội nói: - Minh chủ, ngài có còn nhớ chuyện lớn mà thuộc hạ từng bẩm báo với ngài mấy năm trước không?

- Mấy năm trước?

- Năm mà Liệt Hỏa Thành thuộc hạ bị hủy, cũng là năm mà minh chủ và đại tiểu thư làm hòa. Kỷ Viêm nói.

- Ngươi nói chuyện đó à, dĩ nhiên là ta nhớ. Vân Thành khẽ gật đầu. Năm đó, một tòa thành thuộc Độc Ngạo Minh bị hủy, tổn thất nghiêm trọng, nhưng điều khiến Vân Thành vui mừng là đứa con gái luôn im lặng với lão cuối cùng cũng đã trở về bên lão.

Kỷ Viêm là thành chủ Liệt Hỏa Thành, lúc đó chính lão đã đưa Vân Huyên trở về Độc Ngạo Thành.

- Làm sao vậy? Vân Thành thắc mắc.

Kỷ Viêm dán mắt vào Dương Khai, khẽ hít vào một hơi, trầm giọng nói: - Minh chủ, nếu thuộc hạ không nhìn nhầm, thì vị tân Thánh chủ của Cửu Thiên Thánh Địa này chính là người bị Bối Quan Nhân bắt đi năm đó.

- Cái gì? Vân Thành biến sắc. - Chắc chắn không?

Kỷ Viêm gật đầu: - Chắc chắn là hắn, vì lúc đó hắn đi cùng với đại tiểu thư đến Liệt Hỏa Thành, thuộc hạ có ấn tượng khá sâu sắc về hắn. Thuộc hạ nghĩ, đại tiểu thư hẳn cũng đã phát hiện ra, nên mới muốn đến gần hơn để quan sát.

- Không phải người ta nói hắn đã chết rồi sao? Vân Thành lập tức ý thức được tầm nghiêm trọng của vấn đề, chuyện có liên quan đến cường nhân thần bí là Bối Quan Nhân, tin này mà truyền ra ngoài, có lẽ sẽ gây chấn động thiên hạ.

Bối Quan Nhân đã tồn tại qua hằng hà vô số năm, ai cũng muốn lột trần bí mật của y, nhưng chưa bao giờ tìm ra cách, càng không biết rốt cuộc y ẩn nấp ở nơi nào.

Nếu tân Thánh chủ này đúng là người từng bị bắt đi năm đó, vậy thì chắc chắn hắn biết nhiều điều cơ mật hơn những người khác, có lẽ đến nơi ẩn thân của Bối Quan Nhân hắn cũng biết.

- Bọn thuộc hạ đều nghĩ là hắn chết rồi. Có điều giờ xem ra, hắn không những vẫn sống tốt, mà cơ duyên còn vững vàng, kế thừa vị trí chủ nhân Cửu Thiên Thánh Địa.

Da mặt Vân Thành khẽ co giật, lão bất giác thấy nhức óc.

Vì vị tân Thánh chủ này có khả năng trước đây là đệ tử của Độc Ngạo Minh.

- Có điều công lực của hắn tiến triển nhanh quá thì phải. Kỷ Viêm tặc lưỡi. - Năm đó khi thuộc hạ gặp hắn, mới chỉ ở mức Thần Du Cảnh bát tầng, đến nay mới qua bốn năm, mà đã là Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh, ngang bằng với chúng ta, hắn tu luyện kiểu gì chứ? Đại tiểu thư thích hắn, quả nhiên không phải là không có lý do.

Chương 817: Tiểu tử, ngươi thật đáng thương.

- Ngươi nói Huyên nhi nó... Vân Thành nghe vậy liền nhíu mày, mặt đăm chiêu: - Và người này có gì sao?

Kỷ Viêm cười khan một tiếng: - Vâng, theo những gì thuộc hạ quan sát thấy là vậy, có điều vì ai cũng cho rằng hắn đã chết, nên không bẩm báo chuyện này lại với minh chủ, xin minh chủ trách phạt.

Vân Thành chậm rãi lắc đầu: - Không sao, Huyên nhi cũng đã lớn rồi, thích ai đó cũng là lẽ thường tình... Chẳng trách mà lúc nó trở về Độc Ngạo Thành, cứ rầu rĩ suốt. Ta cứ tưởng nó chưa thể gạt bỏ chuyện trước đây, nên giữ khoảng cách với ta, không ngờ là vì nguyên nhân này. Vậy theo ngươi quan sát, người này thế nào với Vân Huyên?

Kỷ Viêm cung kính nói: - Cũng được, không tỏ ra quan tâm cho lắm, nhưng tuổi trẻ mà... Ha ha.

- Ồ? Vân Thành bật cười. - Nói vậy, nếu lần này Cửu Thiên Thánh Địa không bại trận, thì Độc Ngạo Minh ta lại có được một cơ duyên rồi!

- Ý minh chủ là? Kỷ Viêm nghe thế liền biết ngay hàm ý.

- Cứ xem đã, biết đâu bọn họ không chống chọi lại được kiếp nạn này, nếu vượt qua được rồi hẵng nói tiếp... Ừm, lần này chúng ta cũng phải hành sự cẩn thận, làm qua loa là được rồi, đừng để cuốn vào trận phong ba này.

- Minh chủ anh minh!

Một bên khác, cũng có người hứng thú nhìn Dương Khai, đợi sau khi chắc chắn rằng Dương Khai chính là người bị Bối Quan Nhân bắt đi tại Liệt Hỏa Thành, liền không kìm được cười gằn, vội vàng đi về phía trước.

Được một lúc sau, y tìm tới chỗ điện chủ Chiến Hồn Điện, Tào Quản.

- Điện chủ, thuộc hạ có việc bẩm báo!

Tào Quản đang nhìn Dương Khai đầy u ám, nghe thế liền bực mình bảo: - Để sau hẵng nói.

- Điện chủ, việc này có liên quan đến vị tân Thánh chủ đó! Người này trầm giọng nói.

Tào Quản liền quay lại nhìn y, khẽ gật đầu: - Diêu Địch... Ngươi muốn nói gì?

Gã tên Diêu Địch vội vàng áp lại gần to nhỏ vào tai Tào Quản.

Nếu Dương Khai mà nhìn thấy tên này, tất có thể nhớ ra y.

Năm đó, lúc Bối Quan Nhân xuất hiện ở Liệt Hỏa Thành, tên này cũng có mặt ở đó.

Ngoài y ra còn có Hứa Kỳ của Lôi Quang thần giáo, Trâu Hưng của Huyền Thiên Minh, thân phận của ba người này, Vân Huyên cũng đã có nói cho Dương Khai biết.

Năm đó, ba người này bám theo Bối Quan Nhân, truy đến tận Liệt Hỏa Thành.

Sau đó Dương Khai bị Bối Quan Nhân bắt vào Tiểu Huyền Giới của tộc Cổ Ma, lúc trở ra, hắn đã tới Cự Thạch Thành, được luyện đan đại sư Đỗ Vạn ở Cự Thạch Thành tiến cử vào Lôi Quang thần giáo, vì chuyện này mà Hứa Kỳ đã mất mạng.

Nghe Diêu Địch nói xong, mắt Tào Quản sáng rỡ, thất thanh nói: - Thật không?

Diêu Địch gật đầu: - Không nhầm vào đâu được, thuộc hạ nhớ rõ mặt hắn!

- Thật thú vị. Tào Quản cười gằn. - Xem ra lần này một mũi tên trúng hai đích rồi, bắt được hắn, không những có thể lấy được bí pháp truyền thừa của Cửu Thiên Thánh Địa, mà còn có thể lật trần bí mật Bối Quan Nhân...

Lão phấn khởi, khẽ hỏi: - Chuyện này ngoài ngươi ra, còn ai khác biết không?

Diêu Địch chau mày suy nghĩ: - Kỷ Viêm của Độc Ngạo Minh hẳn là cũng nhận ra, năm đó hắn cũng có mặt!

- Độc Ngạo Minh... Hừ, không đáng lo, ngươi coi chừng chúng cho ta, nếu chúng dám tiết lộ tin này, ta sẽ xử lý chúng. Tào Quản ra vẻ khinh miệt.

Diêu Địch liền gật đầu, hướng tầm mắt qua phía Độc Ngạo Minh.

Cao thủ lợi hại nhất Độc Ngạo Minh cũng chỉ là minh chủ Vân Thành, tu vi Siêu Phàm tam tầng cảnh, đến một Nhập Thánh Cảnh còn chẳng có, thế lực như vậy Tào Quản không xem ra gì cũng dễ hiểu.

Ở đại lục này, chỉ những thế lực có cường nhân Nhập Thánh Cảnh trấn thủ thì mới được xem là mạnh.
Trong kết giới cửu phong, Từ Hợp khẩn thiết nói:

- Chuyện Nam thánh cô hẳn là các vị cũng đã hiểu được phần nào rồi, hoàn toàn không phải do Thánh địa ta sai khiến. Nếu bây giờ các vị có thể rút quân, không làm khó Thánh địa ta, mọi tổn thất mà Nam thánh cô gây ra cho các vị, Thánh địa ta sẽ bồi thường. Còn nếu quyết đối đầu với Thánh địa ta, thì bọn ta chỉ còn nước nói chuyện bằng vũ lực thôi.

- Bồi thường? Mạng người mà ngươi cũng bồi thường được sao? Trương Ngạo thấy không ít người nảy sinh ý định rút lui vì tân Thánh chủ xuất hiện, liền gầm lên. - Từ Hợp, ngươi già nên hồ đồ thật rồi à? Từ xưa đến nay, giết người đền mạng, đừng nói là ngươi muốn lấy cái chết để tạ tội đấy?

- Trương Ngạo, ngươi đừng có hiếp người quá đáng! Từ Hợp tức giận ra mặt.

Trương Ngạo càng thêm ngang ngược, cười lớn: - Ta hiếp người quá đáng? Rõ ràng là Cửu Thiên Thánh Địa các ngươi ỷ thế hiếp người, không xem mạng người ra gì, lần này bọn ta đến cũng chỉ để đòi lại công bằng thôi!

- Công bằng ta đã cho ngươi rồi, ngươi hà tất phải hùng hổ hăm dọa như thế?

- Công bằng đâu, sao ta không thấy.

- Những gì lão phu nói lúc nãy chính là công bằng! Vấn đệ Nam thánh cô bọn ta sẽ giải quyết, những thế lực bị Nam thánh cô gây tổn thất, bọn ta cũng sẽ bồi thường. Trương Ngạo, ngươi còn một mực lôi kéo họ đối địch với Thánh địa ta, ngươi tưởng lão phu không biết mưu đồ của ngươi ư?

Bị Từ Hợp nói trúng tim đen trước mặt bao nhiêu người, Trương Ngạo liền nheo mắt lại, cười khẩy hai tiếng, bỗng chợt gật đầu cởi mở: - Được rồi, ta tin lời ngươi nói vậy, nhưng trước khi ngươi thực hiện lời hứa của mình, ta nghĩ chư vị phương xa đây cần một chút gọi là chắc chắn, bằng không lời nói gió bay, ta tin ngươi, họ cũng chẳng tin ngươi!

- Ngươi muốn gì? Từ Hợp nhíu mày.

Trương Ngạo hướng mắt sang Dương Khai và An Linh Nhi, cười ha hả: - Mời tân Thánh chủ và Thánh nữ của các ngươi đến Phá Huyền Phủ ta một chuyến, trước khi các ngươi giải quyết xong chuyện Thánh nữ đời trước, phải giao họ cho ta trông chừng.

Tào Quản nghe thế, liền phụ họa theo: - Đúng đấy, đề nghị này của Trương huynh rất hay, Chiến Hồn Điện ta ủng hộ. Đại trưởng lão yên tâm, tân Thánh chủ và Thánh nữ điện hạ bọn ta sẽ sắp xếp ổn thỏa, tuyệt đối không để họ bị tổn hại một cọng tóc.

Vu Kiếp đứng lẻ bỏng một bên, lạ kỳ thay lão không hề phát biểu ý kiến, chỉ cười quái đản không ngớt.

- Mơ tưởng hão huyền! Từ Hợp giận tím mặt. Tân Thánh chủ tuy trẻ tuổi, nhưng đó cũng là biểu tượng của Thánh địa, nếu để lưu lại vào tay thế lực khác làm con tin, việc này truyền ra ngoài e sẽ làm trò cười cho thiên hạ, đến lúc đó Cửu Thiên Thánh Địa đừng mơ đến việc đứng vững nữa, huống hồ, Trương Ngạo đang bàn tính điều gì, lão cũng rõ mồn một, chắc chắn sẽ không đồng ý yêu cầu vô lý này.

- Vậy thì không cần nhiều lời nữa. Trương Ngạo mặt hung tợn, quát gầm lên: - Cứ đợi bọn ta san bằng Cửu Thiên Thánh Địa của ngươi, rửa hận cho những người đã chết đi.

Một tiếng quát vang rền, không ít người bị kích động.

- Quả thật không cần phải nhiều lời nữa! Dương Khai khẽ hít một hơi, dõng dạc nói: - Đã nói đến nước này rồi, các bằng hữu có ý muốn giải hòa với Thánh địa ắt sẽ giải hòa, ai không muốn thì tất cả đều là kẻ địch!
Vừa nói, hắn vừa lướt mắt qua đám đông.

Thình lình, Dương Khai lộ vẻ mặt kinh ngạc, mắt dừng lại tại một nơi nào đó trong đám đông, ở đó, có hai cô nương đang nhìn hắn, trong đó một người đang nghiến răng thì thầm gì đó, còn một người thì ngơ ngác nhìn hắn, ánh mắt run rẩy.

Vân Huyên và Nguyễn Tâm Ngữ!

Dương Khai nhận ra họ ngay tức thì.

Mấy năm không gặp, họ vẫn như xưa, chỉ có điều Vân Huyên đã ra dáng một thiếu phụ hơn, toàn thân toát lên vẻ quyến rũ trưởng thành, Nguyễn Tâm Ngữ thì không thay đổi bao nhiêu.

Thay đổi duy nhất là quan hệ giữa hai người họ. Trước kia họ không hợp nhau, nhưng giờ lại thân mật như tỷ muội.

Bốn mắt nhìn nhau, Vân Huyên chợt giật thót tim, nàng ý thức được ngay, đây chắc chắn chính là người mà mình ngày nhớ đêm mong, biểu cảm và ánh mắt của hắn có chút nhiễu loạn trong tích tắc, tuy che giấu rất khéo léo, nhưng lại không qua được mắt nàng.

- Sao nào? Ta đã nói là hắn rồi mà. Nguyễn Tâm Ngữ tức tối. - Tên bạc tình bạc nghĩa này, quả nhiên là vẫn sống nhăn răng.

Vân Huyên bối rối, không biết nên làm gì cho phải. Nếu không phải tái ngộ trong tình cảnh này, chắc chắc nàng đã ngay lập tức lao đến chất vấn hắn tại sao còn sống mà không liên lạc với nàng, cho nàng biết là hắn vẫn bình an.

Nhưng lúc này đây, nàng căn bản không dám biểu lộ cảm xúc của bản thân.

Thấy Nguyễn Tâm Ngữ lại la toáng lên, Vân Huyên vội vàng kéo nàng lại: - Không phải hắn, tuy là rất giống...

Nói xong, nàng quay người bỏ đi.

Giờ hoàn toàn không phải lúc thích hợp để nhận mặt với hắn, cũng không ích lợi gì cho hắn và cho nàng, Vân Huyên quyết định coi như chưa thấy gì.

- Này... Nguyễn Tâm Ngữ khựng lại, chần chừ một lúc rồi vội vàng đuổi theo, hậm hực nói: - Sao không phải là hắn được? Rõ ràng chính là hắn cơ mà, tiểu tử này có hóa thành tro ta cũng nhận ra!

- Ta nói không phải là không phải. Vân Huyên bực mình nói.

- Được được được, không phải thì không phải vậy, muội lo chuyện bao đồng rồi. Nguyễn Tâm Ngữ tỏ ra mất hứng.

Nhìn theo bóng lưng mỗi lúc một xa của hai nàng, Dương Khai vội vàng kiềm chế tâm trạng, tuy không biết lần này tại sao Độc Ngạo Minh cũng bị kéo vào cuộc, nhưng phỏng chừng vẫn là vì Nam thánh cô chứ không còn nguyên do nào khác.

- Tiểu tử, ngươi thật đáng thương! Trương Ngạo khinh bạc nhìn Dương Khai. - Ngươi có thể sẽ là vị Thánh chủ có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử Cửu Thiên Thánh Địa. Tuy Thánh chủ của các ngươi chưa bao giờ được trường thọ, nhưng lần này ngươi lập nên kỷ mục mới là cái chắc.

- Vậy à? Dương Khai cười nhạt. - Ta muốn xem xem, ngươi làm thế nào để lấy mạng ta!

Hắn tỏ ra không biết sống chết, chẳng những không hoảng loạn, ngược lại còn ung dung tự tại, khiến rất nhiều người đều không chấp nhận được.

Thình lình, nội thể Dương Khai bùng phát ra một luồng chân nguyên nóng bức, xông ra ngoài kết giới, hóa thành một thanh cự kiếm rực rỡ kim quang dài đến mười mấy trượng giữa khoảng không.

Một trong Cửu Thiên Thần Kỹ, Huyền Thiên Kiếm.

Cùng lúc đó, một ngọn núi trong cửu phong bỗng nhiên nổi lên một guồng năng lượng kỳ diệu và cuồn cuộn, nó như con dã thú bị đánh thức khỏi giấc ngủ đông, mang đến khí tức khủng khiếp.

Luồng khí và năng lượng này góp thêm sức mạnh cho Huyền Thiên Kiếm dưới tác dụng của cửu phong đại trận.

Ngay tức khắc, Huyền Thiên Kiếm dài mười mấy trượng bỗng dài ra đến mấy chục trượng, nó như dải cầu vồng cắt ngang trời xanh, khoác uy năng kinh người, lao về phía Trương Ngạo.

Xoẹt xoẹt xoẹt...

Không gian như bị xé toạc, từng âm thanh bộc phá chói tai truyền đến, làm sởn cả tóc gáy. Huyền Thiên Kiếm lao xuống bên dưới, như một ngọn núi đè xuống, khiến rất nhiều người đều không nghĩ đến việc phản kháng và chống cự, sắc mặc tái mét.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau