VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 796 - Chương 800

Chương 798: Ma Thần Kim Huyết.

Trong Thánh Lăng, Dương Khai qua mấy ngày ngồi hấp thu, đem tinh hoa thần hồn của các Thánh chủ qua nhiều thế hệ lưu lại những gì hữu dụng.

Thu hoạch lớn khó tưởng tượng.

Cảnh giới tu vi tuy rằng không thay đổi, nhưng tinh hoa này toàn bộ đều là cảm ngộ của cường nhân Nhập Thánh tam tầng cảnh cho nên Dương Khai đã có nhận thức rất rõ ràng đối với con đường của mình trong tương lai.

Chỉ cần sức mạnh thân thể có thể theo kịp, con đường sau này của hắn không còn có chút lo âu nào, có thể đi một cách thông suốt. Có thể nói, trước Nhập Thánh tam tầng cảnh, mỗi lần đột phá cũng không gặp phải nút thắt nào.

Loại chuyện tốt này gần như là chuyện bất cứ người luyện võ nào cũng tha thiết mong ước.

Cảnh giới sở dĩ khó đột phá như vậy cũng là vì thời điểm sát cảnh giới nào đó gặp phải nút thắt khó khăn và gông cùm, không biết được những huyền bí trong đó sẽ không thể đột phá.

Người luyện võ trong thiên hạ,vô số người cả đời bị kẹt ở những bình cảnh đó của chính mình, cả đời khó có thể tiến thêm một bước. Trong chuyện này thậm chí rất nhiều thiên chi kiêu tử có tư chất xuất sắc có thể là vì lúc bọn họ còn trẻ đã toả ra ánh sáng sáng rọi khác thường khiến người đời thán phục khen ngợi,chỉ khi nào bọn họ đã đạt tới cực hạn của mình sẽ dừng chân không tiến thêm được.

Nếu người có cơ duyên, rất may mắn có thể đột phá bình cảnh, thực lực kia sẽ tăng mạnh.

Cho nên nói loại bình cảnh này với mỗi người luyện võ đều không giống nhau, bất luận là người nào trên đường trưởng thành của mình đều đã nhiều ít gặp phải.

Dương Khai cũng đã gặp qua, mỗi lần đều đã trải qua đủ loại hung hiểm,ở khám phá được sự hoang mang giữa sự sống và cái chết.

Mà từ nay về sau hắn không cần lo lắng vấn đề này rồi, trước Nhập Thánh tam tầng cảnh, con đường tu luyện của hắn sẽ rất thông thoáng.

Nhẹ nhàng hít vào một hơi, Dương Khai đứng dậy, bỗng nhiên cảm giác toàn bộ thế giới tựa hồ cũng trở nên có chút không giống với lúc trước, đặt mình trong đó có một loại cảm giác kỳ diệu như nắm được trong lòng bàn tay.

Bên trong quan tài kiatruyền đến một vài dao động năng lượng mơ hồ, Dương Khai cẩn thận cảm giác một phen, một lát sau khoé miệng hắn hơi mỉm cười.

Thần niệm vừa động một đạo lưu quang bỗng nhiên bắn ra từ trong quan tài, bay thẳng về phía Dương Khai.

Dương Khai đưa ra một bàn tay, đạo lưu quang kia rơi gọn vào lòng bàn tay hắn, định nhãn nhìn lại đây rõ ràng là một mảnh lá cây màu bạc.

Trên phiến lá đường gân lá rất rõ ràng sống động giống như mới hái từ trên cây xuống. Nhưng chiếc lá cây thoạt nhìn có vẻ đơn giản này lại tản mát ra một loại dao động năng lượng kinh thiên.

Thánh cấp thượng phẩm bí bảo!

Đám người Từ Hối đã từng nói, bí bảo đứng đầu mà thượng nhất đại Thánh chủ dùng. Loại bí bảo cấp bậc này toàn đại lục chẳng có bao nhiêu.

Ngân diệp này còn có dấu vết thần hồn của thế hệ Thánh chủ trước đó, tuy nhiên Dương Khai dùng Diệt Thế Ma Nhãn đem thần hồn tinh lọc qua nhiều đời thánh chủ đó đều hấp thụ. Tự nhiên có thể nắm trong tay dấu vết thần hồn của thế hệ Thánh chủ trước đó, chẳng những là một thế hệ trước mà là thần hồn của tất cả mọi người hắn đều có thể nắm trong tay.

Nói một cách khác, nếu trong quan tài này còn lưu lại bí bảo gì hắn cũng có thể dễ dàng lấy được, không lo bị năng lượng của bí bảo đó gây thương tích.

Dương Khai chưa bao giờ thấy bí bảo có bộ dáng này, tuy nhiên bí bảo chủng loại phong phú, tạo hình không đồng nhất. Ngân diệp này hẳn là có uy năng không giống bình thường, chưa luyện hoá nó, Dương Khai cũng không rõ lắm tạm thời đem vật này thu vào trong không gian Hắc Thư.

Tránh đi đủ loại cấm chế hung hiểm trong Thánh Lăng, Dương Khai hứng trí bừng bừng hướng tới miệng quan tài thứ hai.

Hắn phải dọn dẹp sạch nơi này.

Từng chiếc quan tài được tra xét, gần như trong mỗi quan tài đều có thu hoạch. Những lão Thánh chủ nhiều thế hệ này đều là những cường giả hàng đầu, bí bảo họ sử dụng tự nhiên cũng không kém.

Đều có cấp bậc Thánh cấp, đại đa số đều là Thánh cấp trung phẩm, một vài thứ là Thánh cấp hạ phẩm,Thánh cấp thượng phẩm chỉ có ngân diệp kia, có thể thấy được mức độ quý hiếm của bí bảo cấp bậc này.

Những bí bảo này tuy rằng không tầm thường nhưng Dương Khai lại không để vào mắt, các loại bí bảo như đao thương côn kích hắn dùng có chút không hợp tay, nếu gặp phải cuộc chiến sinh tử gì còn không bằng dùng tay không.

Duy nhất khiến hắn có chút để ý chính là một kiện bảo giáp đỏ thẫm, trên bảo giáp có vầng sáng lưu chuyển, nhìn vô cùng xinh đẹp, cầm vào tay lại nhẹ nhàng, tuyệt đối có thể ngăn cản được sức tấn công mạnh mẽ của cường giả Nhập Thánh Cảnh mà không bị phá hỏng.

Đây là một bộ bảo giáp nữ, chính là ở trong một quan tài, lấy được từ hài cốt nữ tử.

Quan tài kia không giống với những người khác, bên trong có hai bộ hài cốt, trong đó một là của người đứng đầu Thánh địa, bộ còn lại hẳn là Thánh nữ lúc đó, hai người dựa sát vào nhau cùng sinh tử khiến Dương Khai có chút cảm thán thổn thức. Bảo giáp này dùng để tặng cũng không tệ, bất kể là dành cho Tô Nhan hay là Hạ Ngưng Thường đều có thể có được phòng ngự mạnh mẽ.

Nghĩ như vậy hắn liền thuận tay thu lấy kiện bảo giáp.

Một lát sau, Dương Khai dừng chân trước một cỗ quan tài cuối cùng, điều làm hắn cảm thấy kỳ quái chính là trong quan tài này dường như không có dấu vết của bí bảo, hơn nữa lại khác với những quan tài bên cạnh. Quan tài này mấp máy gắt gao, mặt trên lưu chuyển hào quang cấm chế dầy đặc,trải qua vô số năm,những cấm chế này cũng có chút dấu hiệu buông lỏng.

Không biết vì sao Dương Khai vừa tới đây đã cảm thấy máu huyết trong cơ thể dường như sôi sục, tim đập cũng như có lực hơn, dường như ở trong quan tài có vật gì đó đang dẫn dắt huyết dịch của mình.

Nhíu mày cảm ứng, một hồi lâu Dương Khai mới chậm rãi lắc đầu, bởi vì những cấm chế này nên căn bản hắn không thể cảm nhận được huyền cơ bên trong.

Tuy nhiên nơi đây chỉ có cỗ quan tài này là khép kín, hiển nhiên là vị Thánh chủ này không hi vọng người khác mở nó ra để điều tra những bí mật ẩn chứa bên trong.

Nếu là không có cảm giác kỳ quái này Dương Khai cũng không kiếm việc, nhưng hiện tại hắn lại rất để ý đến cỗ quan tài này.

Ý niệm trong đầu vừa khởi, bất kể thế nào cũng không thể áp chế nổi.

Nghĩ một lát, Dương Khai thần sắc kiên định, đưa tay chụp về phía quan tài, chân nguyên phun ra.

Cường giả Nhập Thánh tam tầng cảnh truyền đạt mệnh lệnh cấm chế, theo đạo lý mà nói Dương Khai không có cách nào phá giải, nhưng vị Thánh chủ này không biết đã chết bao nhiêu năm, cấm chế kia căn bản đã không còn uy lực đỉnh phong.

Dương Khai chỉ hao phí không tới nửa canh giờ đã phá huỷ toàn bộ cấm chế kia.

Hào quang tối sầm lại, cấm chế lưu chuyển ở quan tài mất đi tác dụng, Dương Khai hít sâu một hơi, giơ tay xốc nóc quan tài lên.

Một bộ hài cốt sớm đã hủ hoá không còn hình dáng hài cốt lập tức khắc sâu vào mi mắt Dương Khai, đợi sau khi thấy rõ hình dáng bộ hài cốt Dương Khai không khỏi chút biến động.

Chỗ thân hài cốt kia lại có nhiều chỗ gẫy và tổn thương, toàn thân xương cốt trên dưới gần như bị chặt đứt đến tám phần.

Dương Khai cảm thấy hoảng sợ.

Mỗi vị Thánh chủ nằm trong này đều có tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh đỉnh cao,vị này hiển nhiên cũng không ngoại lệ. Thực lực đạt tới loại cảnh giới này, bất kể là sức mạnh thân thể hay là độ cứng cỏi của xương cốt đều trở nên mạnh mẽ dị thường, hiếm có loại công kích nào có thể đánh gẫy.

Nhưng cảnh tượng trước mắt lại nói lên vị Thánh chủ này trước khi chết đã liều chiến đấu với kẻ địch hùng mạnh, lại không luận thắng thua, chắc chắn người này đã bị đánh rất thảm, sở dĩ chết, chắc chắn là có liên quan với những thương thế này. Người như thế nào có thể đánh chết một vị cường giả Nhập Thánh tam tầng cảnh.

Đang lúc thất thần, ánh mắt Dương Khai đặt tới chỗ ngực bộ hài cốt này, bị một cái bình đen kịt hấp dẫn.

Vị Thánh chủ này trước khi chết hai tay khép lại, ôm cái bình nàytrước ngực, trên cái bình cũng bị hạ cấm chế, dường như là để bảo vệ cho người ta không lấy được đồ vật bên trong.

Một cỗ tà năng đáng sợ đến cực điểm phát tán từ trong bình ra, Dương Khai lập tức nảy sinh một loại ảo giác giầy vò tinh thần và thể xác.

Rắc rắc rắc…

Từng tiếng giòn vang truyền đến, dường như vì Dương Khai đã phá vỡ kết giới của quan tài làm cho vật trong bình không an ổn, giờ phút này đang kịch liệt muốn lao ra khỏi miệng bình.

Chiếc bình đen xì kia căn bản không thể chịu được sự tấn công như vậy, chỉ trong chớp mắt đã nứt ra vô số khe nhỏ, hào quang cấm chế ở miệng bình cũng lúc sáng lúc tối, vô cùng quỷ dị.

Dương Khai lãnh đạm nhìn không có ý ngăn lại,hắn cảm thấy thứ trong chiếc bình này có lẽ có chút quan hệ với mình.

Trong tăm tối, hắn cảm nhận được chút dấu vết để lại.

Rắc rắc…

Theo thanh âm giòn vang kia, chiếc bình đen xì bỗng hóa thành mảnh vỡ, một chút kim quang hiện ra, tản ra ánh sáng chói rọi, chiếu sáng cả Thánh Lăng.

Đủ loại cấm chế trải rộng trong Thánh Lăng bị loại kim quang này chiếu vào đều tan rã, mất đi công hiệu.

Hung thần tà khí ngút trời, từ chỗ kim quang kia làm trung tâm ầm ầm quét bốn phía, tất cả quan tài đều bị cuốn bay ra ngoài, ở giữa không trung bạo liệt ra, đám hài cốt của các Thánh chủ trong nháy mắt biến thành bột mịn.

Dương Khai không chuyển tầm mắt nhìn chằm chằm vào kim quang kia, thần sắc biến ảo, thất thanh quát khẽ:

- Ma Thần Kim Huyết?

Từ kim quang kia tản ra mùi máu tươi nồng đậm, tuyệt đối là máu tươi không còn nghi ngờ gì nữa, hơn nữa lại chói mắt như vàng, sau khi bị hoà tan, tràn ngập tà năng làm Dương Khai run sợ, lại bị một vị Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa túm chặt tay, ngoại trừ Ma Thần Kim Huyết ra Dương Khai không thể nghĩ ra khả năng nào khác!

Giọt Ma Thần Kim Huyết này tại sao lại ở trong này? Đại Ma Thần trong truyền thuyết và vị Thánh chủ này có quan hệ gì?

Nỗi lòng nhanh chóng quay ngược lại, không đợi Dương Khai nghĩ ra, Thần Ma Kim Huyết trôi nổi trước mặt hắn như tìm được mục tiêu, biến mất ngay tại chỗ cũ, mang theo một đạo tàn ảnh kim sắc, trực tiếp nhằm tới chỗ Dương Khai, khắc sâu vào giữa hai hàng lông mày hắn rồi biến mất không còn thấy gì nữa.

Tiếp theo trong nháy mắt, sắc mặt Dương Khai liền trở nên dữ tợn.

Hắn cảm giác một thân huyết dịch trong cơ thể đang rít rao sôi trào, kim huyết trong máu của cơ thể mình tựa hồ như bị kích hoạt rồi hết thảy muốn nổ tung lên. Sự bùng nổ kia sinh ra uy lực kinh khủng ở kinh mạch và máu thịt, chỉ trong chốc lát liền khiến Dương Khai thấy mình đầy thương tích, ngũ tạng thiêu đốt đau đớn khó nhịn.

Kim quang chói mắt bao lấy Dương Khai, hắn không kìm nổi ngửa mặt lên trời gào rú điếc tai, phía trên không tiểu huyền giới thay đổi bất ngờ, khí huyết nồng đậm bốc lên khiến toàn bộ tiểu huyền giới này hiện ra không gian quỷ dị màu vàng và đỏ đan xen.

Ngạo cốt kim thân ngọ nguậy phát ra tiếng vang răng rắc, tà ma chi khí cất giữ trong kim thân không bị khống chế chợt bừng lên, hoá thành từng đạo ma văn, bao trùm trên da thịt Dương Khai, khắc sâu vào huyết nhục của hắn xong rồi biến mất không thấy gì nữa.

Kim hồng hai màu trong tiểu huyền giới đột nhiên bị mảng tối đen bao trùm, rốt cuộc không nhìn rõ một tia ánh sáng.

Trong bóng tối, Dương Khai cắn răng chống đỡ, cả người run rẩy, da thịt từng tấc một nứt ra, máu tươi đỏ sẫm chảy thành dòng, ướt nhẹp trên mặt đất.

Nhưng trước mặt hắn lại phảng phất có một bức tranh cuốn đang chậm rãi mở ra, trong bức tranh, một cuộc đại chiến long trời lở đất đang diễn ra.

Chương 799: Thần thông.

Dương Khai không hề mở to mắt nhìn, cũng không dùng tâm thần cảm ứng gì cả, nhưng cảnh đại chiến này vẫn truyền hết không sót một chi tiết nào vào ý thức hắn.

Rất nhanh, Dương Khai liền bị trận đại chiến này thu hút, dần dần quên sạch cơn đau đớn, dồn hết sức chú ý vào đó.

Hai bên đại chiến đều là cường nhân xuất chúng, những đợt sóng năng lượng bùng phát giữa từng chiêu thức đó mạnh đến mức không tưởng, mang uy năng hủy thiên diệt địa thật sự.

Một phe là cường nhân khí độ phóng đãng, toàn thân đầy khí tà ma, một phe là một gã trung niên dáng vóc nho nhã, cử chỉ điềm đạm.

Diện mạo của phe đầu khiến Dương Khai cảm thấy quen quen, nghĩ một lúc, mắt hắn liền sáng rực, lập tức hiểu ra cường nhân đầy tà khí này rốt cuộc là ai.

Đại Ma Thần!

Nhân vật mạnh nhất trong truyền thuyết, Đại Ma Thần!

Dương Khai từng nhìn thấy pho tượng Đại Ma Thần ở Tiểu Huyền Giới của tộc Cổ Ma, giống y như đúc với con người đang đứng trước mặt đây, không khác một chút nào.

Đại Ma Thần là nhân vật trong truyền thuyết, vào thời của y, không ai có thể nằm ngoài bàn tay y, đó là thiên hạ vô địch được công nhận! Dưới sự thống lĩnh của y, cả Ma tộc binh hùng tướng mạnh, kể cả loài người là loài đông nhất, cũng phải tránh đường.

Sau thời của y, không một người thống trị nào của Ma tộc dám tự xưng là Ma thần, mà chỉ tự coi là Ma tôn, nhằm tỏ ý sùng bái và kính ngưỡng Đại Ma Thần.

Nghe đâu từng có một đời Ma tôn không biết điều, tự phong là Ma thần, rốt cuộc chưa được hưởng mấy ngày quyền lực chí cao vô thượng, đã bị thủ hạ vây sát.

Có thể thấy Đại Ma Thần đã để lại ảnh hưởng như thế nào với toàn Ma tộc.

Mà theo cảnh tượng trước mắt đây, Đại Ma Thần này hẳn vẫn chỉ đang ở giai đoạn trưởng thành, chưa đến trạng thái đỉnh cao. Dù là vậy, người có thể đấu với y cũng cực kỳ hiếm.

Gã trung niên này hẳn là một người có đủ tư cách!

Thánh chủ Cửu Thiên Thánh Địa đương thời! Chân thân hài cốt mang vô số vết rạn nứt.

Dương Khai bất giác thấy kích động, hắn không biết tại sao mình lại thấy được trận chiến xảy ra từ cách đây hằng hà vô số năm, song cũng có thể phỏng đoán rằng việc này có liên quan tới giọt máu Ma thần, hoặc là trong máu Ma Thần có chứa ký ức của Đại Ma Thần, nên hắn mới nhìn thấy được.

Đại Ma Thần và Thánh chủ lúc đó đều có tu vi Nhập Thánh tam tầng cảnh, trận chiến này hẳn phải là trận đối quyết đỉnh cao nhất.

Đại chiến không biết do đâu mà nổ ra, lúc Dương Khai nhìn thấy thì đã đang diễn ra rồi, giữa từng đợt va chạm kịch liệt, hai người đều thi triển hết toàn lực.

Đánh từ dưới đất lên trời, từ trên trời đến trời sao, rồi lại từ trời sao trở về mặt đất, cảnh tượng biến đổi cực nhanh, về công lực cũng bên tám lạng người nửa cân, trong một lúc căn bản không phân rõ thắng bại.

Nhưng Dương Khai lại nhìn đến mê mẩn, không một chút sốt ruột.

Mục sở thị một trận đại chiến kinh thiên như vậy vô cùng có ích cho hắn. Những võ giả trẻ tuổi của các thế lực lớn kia đa phần đều có tiền bối dẫn dắt, quan sát các trận chiến của võ giả cảnh giới cao, từ đó rút ra kinh nghiệm chiến đấu, cảm ngộ được những điều mà ngày thường tu luyện không thể nào thấu hiểu được.

Có thể nói, điều đang được bày ngay trước mắt Dương Khai là một cơ duyên!

Cách ứng biến và năng lượng phóng thích trong cuộc đấu của hai người này đều khiến Dương Khai phải nghiền ngẫm, quan sát tỉ mỉ, so sánh với chính mình khi chiến đấu.

Thời gian trôi qua, không tỏ là đã trôi qua bao lâu, thế cân bằng vốn có đã dần dần bị phá vỡ.

Không rõ vị Thánh chủ đó nôn nóng đánh thắng hay là gì, ra chiêu còn chưa có công hiệu, đã nhanh chóng rơi vào thế yếu.

Đại Ma Thần khí độ phóng đáng, tựa như guồng cuồng phong, liền hạ sát thủ.

Đang xem rất đã mắt, thì cảnh tượng trước mặt chợt biến đổi, có lẽ là vì thời gian quá lâu, ký ức chứa trong giọt máu Ma thần đó không duy trì được suôn sẻ.

Đợi đến lúc Dương Khai nhìn lại, thì trận chiến đó phân thắng bại, Thánh chủ khi đó thổ huyết không ngừng, mặt trắng bệch, hóa thành một vệt sáng dài, tháo chạy cấp tốc khỏi Đại Ma Thần.

Trước khi đi, y đã cuốn đi mất một giọt máu vàng của Đại Ma Thần.
Đại Ma Thần chỉ đứng im một chỗ, lạnh lùng mà ngạo nghễ nhìn theo bóng dáng chật vật của y, không hề có ý muốn truy kích, một lát sau, y khẽ lắc lư rồi biến mất tăm.

Cảnh tượng hiển hiện trong trí óc gián đoạn từ đây...

Dương Khai thở phào một hơi, tâm trạng kích động từ từ lắng xuống.

Hắn không ngờ mình lại có thể dùng cách này để tận mắt nhìn thấy Đại Ma Thần. Kể từ sau khi đến đại lục Thông Huyền, hắn đã nhiều lần được nghe những người khác nhau nhắc đến truyền thuyết về người này, mà y còn có một mối quan hệ phức tạp với chính hắn.

Ngạo Cốt Kim Thân là xương cốt của y, Diệt Thế Ma Nhãn là mắt của y, thậm chí đến Vô Tự Hắc Thư cũng là do y tạo nên, đáng tiếc y đã thành người thiên cô, Dương Khai cũng không có duyên được gặp.

Nay Dương Khai coi như đã được toại nguyện.

Những thứ Đại Ma Thần để lại đã giúp đỡ Dương Khai rất nhiều trên con đường trưởng thành của hắn, nhưng Dương Khai cảm thấy, hắn sẽ không để con đường của y trói buộc, ngược lại, hắn càng tin chắc mình có thể bước trên con đường mà Đại Ma Thần chưa thể đặt chân đến, vượt qua thành tựu của y năm xưa.

Chỉ có vậy, hắn mới có thể không phụ nguồn tài nguyên khổng lồ mà mình đang nắm giữ, chỉ có vậy, hắn mới có thể chứng minh rằng, tất cả những gì hắn sở hữu không phải Đại Ma Thần an bài là được.

Song, quan sát xong trận đại chiến này, Dương Khai cuối cùng cũng hiểu ngọn ngành về cái quan tài đó.

Những vết thương trên hài cốt của Thánh chủ đời đó hẳn là do Đại Ma Thần gây ra. Sau trận chiến đó, y trở về Thánh địa, không lâu sau hẳn là đã qua đời, lưu lại Ma Thần Kim Huyết, cũng chỉ là vì tâm bất phục mà thôi.

Không ngờ hôm nay lại khơi dậy lòng hiếu kỳ của Dương Khai, khiến hắn có được Ma Thần Kim Huyết, và chứng kiến được trận kịch chiến đó.

Trong Thánh lăng, Dương Khai từ từ mở mắt ra, bóng tối bao trùm nơi này không rõ đã phai đi từ khi nào và trở lại với không gian dày đặc âm khí.

Cảm ngộ thử bản thân, Dương Khai liền có chút kinh ngạc.

Tuy cơ thể hắn chịu nhiều thương tổn, nhưng nhờ sức khôi phục mạnh mẽ, những thương thế này đều không có vấn đề gì, điều khiến hắn để tâm là, hình như vì hắn đã dung hợp giọt Ma Thần Kim Huyết đó, mà máu chảy trong cơ thể hắn cũng đã có những thay đổi rõ rệt.

Máu màu vàng càng nhiều hơn, hung sát ma khí trong Ngạo Cốt Kim Thân cũng thuần chất hơn.

Thậm chí, hắn còn âm ỉ lĩnh hội được một chiêu thần thông thuộc về Đại Ma Thần!

Thuật Phân Thần!
Lợi dụng một lạc ấn thần hồn của chính mình, trút vào năng lượng thần hồn khổng lộ, dùng phương thức đặc biệt để cấu thành, tu bổ, có thể tạo nên một thần hồn khác, và thần hồn này có thể nhập chủ vào thể xác của người khác, trở thành phân thân cho chính mình.

Xét theo trình độ tôi luyện của phân thân mà có thể sở hữu đủ dạng năng lực của chân thân, phân thân mạnh nhất có thể phát huy tám phần công lực của chân thân, thậm chí là cao hơn.

Dương Khai sáng rực hai mắt, chợt nhớ đến phân thần của Ma tướng Mông Qua mà hắn từng gặp ngày trước.

Ở Hung Sát Tà Động, Dương Khai không biết chuyện, đã dùng Tỏa Ma Liên tiêu diện phân thần của Mông Qua, lúc đó còn bị y uy hiếp kia.

Mãi đến khi tới đại lục Thông Huyền, Dương Khai mới biết Mông Qua rốt cuộc là ai, cũng biết được sự lợi hại của y.

Nói vậy thì, chiêu mà hồi đó Mông Qua thi triển chính là Thuật Phân Thần, phân thân đến tận Hung Sát Tà Động, có điều nếu so với Thuật Phân Thần của Đại Ma Thần thì vẫn có khoảng cách không hề nhỏ.

Phân thần của Mông Qua quá yếu.

Dương Khai đoán có thể y đã lấy được vài điển tịch mà Đại Ma Thần để lại, lần mò được vài chiêu trò, nhưng lại không tinh thông mấy, mà cũng không chính thống gì.

Tu luyện Thuật Phân Thần không chỉ có ngần ấy cái hay, một khi phân thần được sinh ra, thì trong thức hải cũng đồng thời có hai thần hồn, hai thần hồn đều tu luyện, lực thần thức cũng sẽ mạnh nhanh hơn người khác gấp bội.

Dĩ nhiên, cái giá phải trả trước đó chắc chắn là vô cùng lớn! Muốn cấu thành phân thần cần đến năng lượng thần thức vô cùng lớn.

Có điều với Dương Khai mà nói, những điều này đều không thành vấn đề, Ôn Thần Liên lục thái luôn không ngừng ôn dưỡng thần hồn cho hắn, lực thần thức muốn bổ sung lúc nào cũng được.

Nhìn quanh quất, bên trong Thánh lăng thật bừa bộn, dường như vì sự xuất hiện của hắn tại đây, mà Tiểu Huyền Giới này đã bị triệt phá rồi.

Có lẽ từ nay về sau, các Thánh chủ có vào đây cũng chẳng đạt được ích lợi gì, cũng sẽ không bị tiền nhân tẩy não.

Dương Khai không khỏi xấu hổ, tuy nói là bị bọn Từ Hợp kém vào đây, nhưng nói thế nào thì Thánh lăng cũng là một nơi căn cơ của Cửu Thiên Thánh Địa, nếu để họ biết mình đã phá hủy nơi này thì có lẽ bất luận thế nào, họ cũng sẽ dễ dàng thả hắn đi.

Ít nhất, hắn phải nhận chức vị Thánh chủ đó thì họ mới chịu thôi.

Huống hồ Linh Giới của Thánh chủ đã in dấu thần hồn của hắn rồi.

Dương Khai rùng mình, thầm nghĩ chắc lần này xong đời rồi, trừ phi hắn trở mặt với Cửu Thiên Thánh Địa, bằng không sự việc khó có cách mà vãn hồi.

Thở dài một lúc, Dương Khai cũng không vội rời khỏi Thánh lăng, mà lưu lại đây bắt đầu luyện Thuật Phân Thần của Đại Ma Thần.

Trong thức hải, hắn ngưng tụ ra lạc ấn thần hồn, dùng pháp môn và phương thức đặc thù đó để trút lực thần thức vào trong lạc ấn này, tu bổ, cấu thành nên phân thần của mình.

Lực thần thức hao đi cực nhiều, dù có Ôn Thần Liên lục thái bổ sung cũng không đủ dùng, may thay không gian Hắc Thư của Dương Khai thường trữ sẵn không ít đan dược, trong đó có cả loại bổ sung lực thần thức.

Còn có cả ba loại Vạn Dược, thành thử phần bổ sung không đáng lo ngại.

Ngày tháng thoi đưa, thời gian dần trôi qua.

Bên trong Thánh lăng không thấy được mặt trời, Dương Khai vốn không muốn ra ngoài mấy, chỉ hy vọng mượn thời gian để hắn có thể tránh xa dần khỏi tầm nhìn của phía Từ Hợp, nên cứ ở mãi trong này tu luyện.

Mãi sau khi Thuật Phân Thần có chút kết quả, thêm một thần hồn xuất hiện trong thức hải, Dương Khai mới ngừng tu luyện.

Phần còn lại hắn không cần phải để tâm là mấy, càng lâu dài, phân thần sẽ càng cứng cáp, càng mạnh hơn, chỉ đáng tiếc là nó không có ý thức và cảm xúc như của chính hắn, đợi đến khi nào nó thuần thục đến một mức độ nhất định, mới tìm một vật chứa thích hợp cho nó trú ngụ, dùng đó làm phân thân cho hắn.

Phân thân như vậy không có ý thức và tư duy, song Dương Khai có thể điều khiển nó đi đến vài nơi mà hắn không tiện đi, hoặc có thể sẽ phát huy tác dụng bất ngờ vào một số thời điểm nào đó!

Chậm rãi đứng dậy, Dương Khai thả thần niệm, tìm đường ra khỏi Thánh lăng.

Chương 800: Chắc chắn rồi.

Lát sau, một nơi ẩn khuất hiện ra trong cảm giác, Dương Khai xông phai về phía đó, lực Hư Không gia thân, mắt hắn chợt hoa lên, đợi đến khi hoàn hồn lại, thì hắn đã đứng dưới trời quang sáng tỏ.

Trước mặt hắn là Tảng đá khắc hai chữ lớn "Thánh lăng" của Cửu Thiên Thánh Địa, đi vào từ chỗ này, lúc trở ra vẫn là chỗ này.

Vừa trở ra, Dương Khai lập tức thu liễm khí tức toàn thân, lặng lẽ thả thần niệm kiểm tra bốn phía.

Hắn không biết mình đã ở trong Thánh lăng bao lâu rồi, nhưng phỏng chừng thời gian này không hề ngắn, lúc này trước tảng đá không có lấy một bóng người, Từ Hối và những người khác rõ ràng đã đi rồi.

Lúc này chính là thời cơ thích hợp để hắn lén chuồn khỏi đây.

Chỉ cần đi khỏi Cửu Thiên Thánh Địa, thì từ đây trời cao mặc chim liệng, biển rộng tùy cá bơi, Từ Hối có bản lĩnh thông thiên đến đâu, cũng đừng hòng bắt hắn trở lại.

Nhưng sau khi kiểm tra bằng thần niệm, sắc mặt Dương Khai lập tức trở nên cổ quái.

Cả Cửu Thiên Thánh Địa này đầy hồn loạn, như thể vừa trải qua một trận đại chiến, đâu đâu cũng có thể thấy chiến trường loạn lạc, những căn nhà xen kẽ giữa chín ngọn núi cũng đã thành đống đổ nát.

Trong không khí có thoang thoảng mùi máu tanh, bên tai nghe văng vẳng tiếng kêu gào thống khổ.

Một luồng sinh khí quen thuộc đang ở cách hắn không xa, như đã phát hiện ra sự hiện hữu của hắn, luồng khí đó thoắt bất ổn.

Dương Khai liền ngoái lại, bắt gặp ngay ánh mắt của An Linh Nhi.

Vị Thánh nữ tượng trưng cho sự thuần khiết cao quý đó, lúc này đây trên đầu vấn một tấm khăn vuông màu xanh lam, y phục màu trắng cũng lấm lem tro bụi mà máu, dường như đang hối hả từ đâu đó trở về.

Lúc nhìn thấy Dương Khai, đôi mắt đó trào dâng sự vui mừng và thần thái kinh ngạc, nàng đứng sững sờ ngay tại chỗ.

Miệng khẽ hé, An Linh Nhi chưa kịp gọi, Dương Khai đã biến đâu mất, liền sau đó, hắn xuất hiện ngay trước mặt nàng, đưa tay che lấy miệng nàng, mặc cho nàng giãy giụa phản kháng đến đâu cũng không buông, trực tiếp kéo nàng đến một góc đình khuất nẻo.

- Ngươi đừng la, ta sẽ buông ngươi ra! Dương Khai khẽ nói.

Đôi mắt An Linh Nhi thoáng qua tia hoảng sợ, nghe vậy lên gật đầu.

Lúc này Dương Khai mới buông nàng ra, cười hề hề một tiếng, đứng cách xa nàng ra một chút, để tránh khiến nàng hiểu lầm là hắn định giết người diệt khẩu.

- Ngươi ra rồi? An Linh Nhi liếc ngang liếc dọc, hỏi hắn với một giọng nói cực khẽ.

Dương Khai gật đầu: - Vừa ra.

- Quả nhiên ngươi có thể ra được! An Linh Nhi nhếch môi, vẻ mặt như trút được gánh nặng, thời gian qua nàng cứ luôn lo lắng cho sự an nguy của Dương Khai, nay thấy hắn bình an trở về, tảng đá trong tim lập tức được hạ xuống, khiến cả người nàng nhẹ nhõm đi hẳn.

Dương Khai bị ép vào Thánh lăng, An Linh Nhi cứ luôn nghĩ mình phải gánh một trách nhiệm rất lớn, thời gian qua, mỗi lần nghĩ đến đều luôn tự trách mình, dần khiến người ngày một gầy guộc.

Giờ cuối cùng nàng cũng được yên tâm rồi.

- Ngươi ra là tốt rồi! An Linh Nhi khẽ vỗ lồng ngực. - Ra rồi thì ngươi mau đi đi, nhân lúc phía đại trưởng lão còn chưa phát hiện ra ngươi.

Mắt Dương Khai rực sáng, hắn nhìn nàng, ngạc nhiên hỏi: - Ngươi chịu để ta đi?

- Ừ. An Linh Nhi gượng cười. - Ngươi không lưu luyến gì nơi này, đâu phải là ta không biết, giữ ngươi lại chỉ khiến ngươi chán ghét, hà tất phải thế, chi bằng cứ để ngươi đi thì hơn.

Dương Khai khẽ động thần sắc, nhìn nàng cảm kích.

- Nhìn ta làm gì? Bị người ta phát hiện ra thì ngươi chạy không nổi nữa đâu! An Linh Nhi nhíu mày.

- Ta phát hiện thấy ngươi cũng đẹp đó! Dương Khai tranh thủ nịnh hót.

An Linh Nhi đỏ mặt, sẵng giọng: - Bớt mồm mép đi, ta đã sớm nhìn ra ngươi không phải hạng tốt đẹp gì rồi, đừng tưởng nói vậy là có thể nịnh bợ được ta.

Dương Khai cười khan khì khì, chợt nghiêm mặt lại, chắp tay nói: - Vậy chúng ta từ biệt tại đây, hy vọng sau này có cơ hội gặp lại.

- Ừ, mau đi đi, đi về phía Nam, các trưởng lão hiện đều đang ở phía Bắc. An Linh Nhi dặn dò. Dương Khai khẽ gật đầu, nhắm lại phương hướng rồi lẳng lặng lần về phía Nam.

Sau khi Dương Khai đi được không lâu, một bóng người chợt xuất hiện bên cạnh An Linh Nhi thình lình như quỷ mị.

- Ơ, Ngọc Oánh trưởng lão! An Linh Nhi giật thót mình, che miệng thốt lên.

Ngọc Oánh nhìn về phía Dương Khai biến mất, khẽ thở dài, buồn bã nói: - Để hắn đi như vậy, con nỡ sao?

- Trưởng lão nhìn thấy rồi ạ? An Linh Nhi lúng túng, nàng căn bản không biết Ngọc Oánh ở phía sau mình từ lúc nàng, nhưng nghe giọng thì rõ ràng vừa rồi đã bị nàng nhìn thấy hết rồi.

- Chỉ thấy hắn vội vàng bỏ đi, không một chút lưu luyến.

- Nơi này cũng đâu có gì để hắn lưu luyến. An Linh Nhi cười gượng gạo.

- Vậy còn con, con nhọc lòng vì hắn, cùng chung hoạn nạn lâu đến thế, một chút tình cảm với con hắn cũng không có ư? Chẳng lẽ con cũng không có nửa phần tình cảm với hắn? Ngọc Oánh lãnh đạm nhìn An Linh Nhi.

An Linh Nhi khẽ lắc đầu: - Con người hắn tuy hơi đáng ghét, nhưng con tự thấy mình không xứng với hắn, vả lại nói ra thì, con thực sự không có mấy phần cảm giác với hắn, làm bằng hữu có lẽ sẽ tốt hơn. Ừm, không thể phủ nhận, ở bên hắn con luôn cảm thấy an toàn, khiến con cứ lầm tưởng rằng mình còn nhỏ tuổi hơn hắn, lúc nào cũng cần bảo vệ... Hơn nữa, bây giờ Thánh địa ra nông nỗi này, không thể liên lụy hắn nữa. Ngọc Oánh trưởng lão, chuyện này trưởng lão đừng nói với đại trưởng lão được không? Chúng ta hãy xem như hắn đã chết rồi.

Ngọc Oánh nhíu chặt mày, có vẻ như đang suy nghĩ.

An Linh Nhi liền ôm chầm lấy một cánh tay của Ngọc Oánh, nũng nịu năn nỉ.

Không cầm lòng được trước màn nhõng nhẽo của nàng, Ngọc Oánh cười mếu máo, day trán: - Được rồi được rồi, đã thế này rồi thì không nói... không nói nữa, hôm nay ta chẳng nhìn thấy gì cả. Linh Nhi, con cũng đã vất vả mấy ngày trời rồi, mau về nghỉ ngơi đi, bên ngoài đã có bọn ta lo, con không cần phải nhọc lòng đâu. Hy vọng hiện giờ của Thánh địa chỉ đành gửi gắm vào con thôi, con nắm giữ tất cả công pháp tu luyện mà Thánh nữ cần đến, lần này nếu Thánh địa có thể vượt qua khó khăn, việc bồi dưỡng Thánh nữ đời sau phải nhờ vào con rồi.

Thấy nàng đồng ý, An Linh Nhi liền mừng rỡ.

Song, vừa nghĩ đến tình cảnh thảm hại hiện giờ của Thánh địa, đôi mắt họ liền ảm đạm đi hẳn. Liệu có thể vượt qua kiếp nạn này hay không rất khó nói, tương lai ra sao, chẳng ai biết được.

Có lẽ chẳng bao lâu nữa, tất cả sẽ bỏ mạng tại đây, nếu không thì Ngọc Oánh cũng đã chẳng dễ dàng đồng ý với yêu cầu của An Linh Nhi như thế.

- Ngọc Oánh trưởng lão quả nhiên dễ tính. Một giọng nói thản nhiên chợt dội lại từ bốn phía của góc đình, mơ hồ bất định, khó mà đoán ra người nói đang ở đâu.

Ngọc Oánh biến ắc, chân nguyên lập tức ngưng tụ, quát khẽ: - Ai!

Vừa dứt lời, một bóng người hiện ra, cười híp mắt nhìn bọn họ. - Dật Thiên Ảnh? An Linh Nhi khẽ kêu lên, nàng nhận ra ngay đây là một chiêu trong Cửu Thiên Thần Kỹ, đó là thân pháp vô cùng thần diệu, bất luận là dùng trong đối địch hay đào thoát, cũng đều có tác dụng rất kỳ diệu.

Ngơ ngác một chốc, nàng kinh ngạc nhìn vào tên Dương Khai đã đi còn quay trở lại: - Sao ngươi còn chưa đi?

Dương Khai nhún vai, lướt mắt qua Ngọc Oánh, nửa như vô tình, nửa như cố ý.

Vừa rồi lúc rời đi, hắn phát giác ra người phụ nữ này đang ở phía sau An Linh Nhi, để bảo đảm, hắn mới lén ẩn nấp, để rình trộm một phen, không ngờ lại nghe được màn đối thoại này của hai người họ, khiến hắn chợt cảm thấy bỏ đi thế này hình như không được tình nghĩa cho lắm.

- Sao ngươi có thể qua mắt được thần thức của ta? Rõ ràng ta đã thấy ngươi đi xa rồi, ngươi trở lại lúc nào vậy? Ngọc Oánh ngơ ngác nhìn Dương Khai, trong đôi mắt thoáng hiện nét kinh ngạc.

Nàng có tu vi Nhập Thánh nhất tầng cảnh, Dương Khai lại có thể im hơi lặng tiếng đến gần nàng, nếu hắn mà có địch ý, chỉ e giờ đây nàng chỉ còn là xác chết rồi.

Nghĩ tới đây, Ngọc Oánh toát mồ hôi lạnh cả người, nàng phát hiện cái tên được bọn họ nhận định là Thánh chủ tương lai này thật cao thâm khó lường.

- Căng thẳng thế, ta đâu có định làm gì hai người. Dương Khai nhếch miệng cười, không trả lời câu hỏi của Ngọc Oánh, chợt hắn nghiêm mặt lại, trầm giọng nói: - Ta đã để ý từ nãy giờ rồi, Cửu Thiên Thánh Địa của các người sao lại thành ra thế này?

An Linh Nhi he hé miệng, còn chưa kịp trả lời thì Ngọc Oánh chợt lạnh lùng nói: - Chuyện này liên quan gì đến ngươi? Nếu ngươi không muốn kế nhiệm Thánh chủ, hỏi cái này có ý nghĩa gì không?

Dương Khai nhíu mày, cảm giác mù mờ.

Mỹ phụ này lần trước gặp hắn, thái độ còn rất cung kính, lần này lại như kẻ thù chạm mặt, bài bác hắn ra mặt.

Dương Khai cũng không định so đo với nàng làm gì, cười điềm đạm: - Không nói thì thôi vậy, ta cũng chẳng muốn lo chuyện bao đồng, xin cáo biệt.

Nói xong, hắn quay đầu bước đi.

- Ngươi đừng đi! Ngọc Oánh chợt khẽ quát.

- Sao đây? Dương Khai ngoái lại nhìn nàng, tỏ ra mất kiên nhẫn.

Vẻ mặt Ngọc Oánh có phần phức tạp, bối rối, ngập ngừng mãi một lúc mới nói: - Ngươi khoan vội đi, ta sẽ nói cho ngươi biết.

- Thứ lỗi, ta lại chẳng muốn biết nữa, biết càng nhiều thì rắc rối càng nhiều!

- Ngươi...

Ngọc Oánh kinh ngạc nhìn hắn, hối hận tới mức xanh cả mặt. - Con người ngươi sao có thể như vậy?

Không khác gì tên vô lại, sự uy nghiêm và phong thái của Thánh chủ ở đâu kia chứ? Không phải hắn đã vào Thánh lăng ư? Tại sao giờ vẫn còn thái độ như vậy?

Theo lý mà nói, người bước vào Thánh lăng rồi trở ra đều sẽ xem Thánh địa là nhà mình.

Ngọc Oánh không thể nào hiểu nổi.

Thấy bộ mặt tức tối của mỹ phụ này, Dương Khai lòng đầy khoái chí, hắn ngồi phịch xuống băng ghế trong góc đình, nói với An Linh Nhi: - Ngươi nói ta nghe thử đi.

An Linh Nhi lén liếc sang Ngọc Oánh trưởng lão, phát hiện nàng đang nhìn Dương Khai với ánh mắt ăn tươi nuốt sống, như thể chỉ muốn rút gân lột da hắn, lập tức không nhịn được cười, nhoẻn miệng khẽ cười một lúc, nàng mới nói: - Ngươi cần biết để làm gì chứ, ngươi cũng rõ, một khi biết, sẽ rước thêm phiền toái vào người mà.

- Vừa rồi hai người nói nghe nghiêm trọng đến vậy, ta ắt muốn biết, ai bảo ngươi nói chúng ta là bằng hữu cơ chứ... Con người ta ít có bằng hữu lắm. Dương Khai nghiêm túc nói.

An Linh Nhi không kìm được xúc động, bần thần nhìn hắn, nàng mỉm cười, nói một câu đầy hàm ý: - Vậy sau này Câu Xích chắc chắn sẽ hối hận vì đã không thật tâm với ngươi!

- Chắc chắn rồi. Dương Khai nhếch miệng cười, tràn đầy tự tin.

Chương 801: Ngoại địch và nội loạn

Nếu lúc An Linh Nhi phát hiện ra Dương Khai mà năn nỉ hắn ở lại, có thể hắn sẽ xoay bước bỏ đi không chút đắn đo.

Nhưng nàng đã để hắn đi!

Hiển nhiên là nghĩ cho hắn, An Linh Nhi có thể nghĩ cho hắn, vậy thì Dương Khai không thể cứ thế mà đi được.

Cửu Thiên Thánh Địa này hẳn là đã xảy ra biến cố lớn nào đó!

Thấy Dương Khai chủ động ở lại, An Linh Nhi vui ra mặt, liền kể lại chuyện xảy ra trong những ngày hắn vào Thánh lăng.

Lúc này Dương Khai mới biết, kể từ lúc hắn vào trong Thánh lăng tới nay, đã chín tháng tròn trĩnh trôi qua.

Nửa năm trước, vẫn bình an vô sự.

Nhưng vào một ngày của nửa năm sau, trận pháp kết giới bố trí quanh cửu phong bỗng nhiên mất công hiệu, khiến tất cả trưởng lão và hộ pháp trong Thánh địa đều trở tay không kịp.

Bất luận họ điều tra thế nào, cũng không tìm ra nguyên nhân chứ nói gì đến việc tu bổ và khởi động lại trận pháp kết giới đó.

Chính vào lúc chúng nhân đang tìm đường xoay xở, Nam thánh cô phát hiện kết giới và trận pháp đã biến mất, bèn tiến vào Thánh địa.

Mọi người hợp lực ngăn cản, tuy đã đầy lùi được Nam thánh cô, nhưng vô số cơ nghiệp của Thánh địa bị hủy hoại, không ít đệ tử tử thương.

Nhè ngay vào lúc này, ngoại địch tiến đến xâm lấn.

- Ngoại địch?

Dương Khai ngạc nhiên.

- Ừ, Thánh địa ta tuy nhiều năm hùng mạnh, nhưng có thể lực nào mà không có kẻ thù? Cựu Thánh chủ hồi tại thế thì còn có thể uy hiếm được chúng, nhưng người đã qua đời gần hai năm rồi, tân Thánh chủ thì mãi chưa kế vị, bọn chúng đã nhìn thấy ngay cơ hội này. Cửu phong của Thánh địa là nơi tu luyện cực kỳ tốt, bọn chúng ngấp nghé lắm chứ phải.

- Thế há chẳng phải giậu đổ bìm leo ư?

Dương Khai khẽ cười khẩy.

- Phải.

An Linh Nhi gật đầu, thần sắc buồn bã.

- Nói ra thì cũng không phải hoàn toàn là lỗi do chúng, cựu Thánh chủ lúc còn tại thế, quả thực có hơi cường thế, khiến chúng sinh lòng oán hận...

- Chuyện này cũng chẳng có gì, chỉ vài thế lực đạo chích cỏn con, Thánh địa ta chẳng xem ra cái đinh gì, nhưng...

Ngọc Oánh tiếp lời, nhíu chặt mày, than thở:

- Nhưng thời gian qua, Nam thánh cô tác oai tác quái ở bên ngoài, mấy thế lực đó mới thừa cơ quy tụ được rất nhiều cao thủ, đòi Thánh địa ra ra mặt thành lời. Mấy cao thủ đó nếu không phải vì lợi ích bị Nam thánh cô hủy hoại, thì cũng vì người thân, bằng hữu bị Nam thánh cô giết hại, tất cả đều xem Thánh địa ta là cái gai trong mắt.

- Đúng là họa vô đơn chí!

Dương Khai nhíu mày trầm ngâm, đã hiểu rõ lý do khiến Cửu Thiên Thánh Địa lại thê thảm đến vậy rồi.

Song, việc trận pháp kết giới của Cửu Thiên Thánh Địa bị mất công hiệu vào nửa năm sau, lúc đó cũng chính là lúc hắn có được Thánh chủ Linh giới.

Không lẽ lại có liên quan đến chuyện này?

Dương Khai thầm phỏng đoán, không dám chắc chắn.

- Nửa tháng trước, chúng lại đến kêu gào chửi rủa, đòi bọn ta giao Thánh cô ra. Nhưng sau trận chiến từ nửa năm trước, Nam thánh cô bị thương, không biết đã đi về đâu, bọn ta sao có thể tìm ra bà ấy đang ở đâu được? Đại trưởng lão đã nói hết lời với họ, căn bản chẳng được ích gì, mấy thế lực ngấp nghé cửu phong thì liên tục châm ngòi xúi giục, lúc đó liền nổ chiến, hai bên đều có tử thương, mối thù này càng lúc càng sâu, giờ xem ra chẳng còn cách nào có thể hóa giải được nữa, ôi...

- Thế lực nào đến gây chuyện vậy?

Dương Khai nhíu mày hỏi.

- Mào đầu dĩ nhiên là ba thế lực lân cân, gồm Phá Huyền Phủ, Chiến Hồn Điện, U Minh Tông!

Gương mặt Ngọc Oánh hằn rõ sự căm ghét và oán hận.

- Ba thế lực này là lũ đầu sở, nếu chỉ có một trong ba bọn chúng thôi, cho dù Thánh địa ta nguyên khí bị thương tổn, thì cũng không là gì hết. Nhưng chúng lại tập hợp lại không ít nhân vật lợi hại của các thế lực tông môn và gia tộc khác, trận chiến đó, Thánh địa ta gần như đối địch với cả nửa thiên hạ!

- Thế cục ác liệt vậy sao?

Dương Khai cũng giật mình.

Có điều, nghĩ tới những việc mà Nam thánh cô đã làm bên ngoài trong thời gian qua, âu cũng có thể lý giải được.

Nam thánh cô đi đến đâu giết người đến đó, tử thương dưới tay bà là vô số, ắt đã mang đến tai họa vô cùng lớn cho Cửu Thiên Thánh Địa. Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, công lực cao thâm, tu vi lợi hại, thần thông quảng đại, muốn đối phó được với bà, cũng chỉ có cường nhân Nhập Thánh tam tầng cảnh, cao thủ ở đẳng cấp này trong thiên hạ chẳng có được bao nhiêu người!

Thậm chí đến Sở Lăng Tiêu của Thiên Tiêu Tông, Dương Khai cũng không biết lão có phải là cường nhân ở đẳng cấp này hay không.

- Ác liệt hơn hẳn những gì ngươi tưởng!

Ngọc Oánh mặt lạnh tanh.

- Ba thế lực này đâu chỉ ngấp nghé cơ nghiệp cửu phong của bọn ta, mà thứ chúng muốn có nhất chính là Linh Nhi!

Vừa nói, vừa liếc nhìn sang An Linh Nhi.

Dương Khai đảo mắt một vòng, lập tức hiểu ra:

- Chúng muốn cho đệ tử trong tông kết hợp với Thánh nữ, để đoạt lấy truyền thừa của Thánh chủ đúng không? Có được truyền thừa của Thánh chủ thì không khác một bước lên trời, đó là nguồn của cải khổng lồ mà chúng có cố gắng mấy chục hay cả trăm năm cũng không có được.

- Không sai!

Ngọc Oánh gật đầu nặng nề.

- Nửa tháng trước, lúc chúng rút quân, đã cuồng ngôn bắt chúng ta phải giao nộp Nam thánh cô trong vòng một tháng, bằng không sẽ san bằng cửu phong! Có điều ngay tối ngày hôm đó, đại trưởng lão được nhận được một mật hàm, mật hàm viết, nếu không giao được Thánh nữ đời trước ra, thì dùng Thánh nữ đời này cũng được!

- Chiêu này quả là...

Dương Khai tấm tắc khen ngợi, không thể không ngạc nhiên vì độ dày mặt của mấy kẻ đó, trầm ngâm một lúc liền hỏi lại:

- Vậy các người cứ ở đây ngồi chờ chết sao?

Đôi mắt Ngọc Oánh tối lại:

- Còn có thể thế nào nữa? Thiên hạ rộng lớn, bọn ta cũng không có nơi nào để đi, vẫn còn nửa tháng nữa, giờ đại trưởng lão chỉ hy vọng có thể thuyết phục mấy thế lực bị lôi kéo đó chủ động rút lui. Nếu chỉ còn lại ba thế lực kia, nhắm chừng chúng cũng chẳng làm được gì to tát. Đợi đến khi Thánh địa ta hồi phục, sẽ thanh toán từng chút một với chúng.

- Cựu Thánh chủ của các người thật sự tội nghiệt không nhẹ.

Dương Khai chậm rãi lắc đâu.

- Sinh tiền sao không đối tốt với họ một chút chứ? Cũng chẳng trách được họ lại đến đây sinh sự.

- Này, rốt cuộc ngươi đứng về bên nào đây?

Ngọc Oánh trừng mắt nhìn Dương Khai.

- Ta ăn ngay nói thật thôi mà.

Dương Khai nhún vai.

- Cựu Thánh chủ khi còn tại thế, tuy thủ đoạn có phần cứng rắn, năm nào cũng yêu cầu chúng tiến cống vật tư tu luyện, nhưng cũng chính nhờ có người che chở, ba thế lực đó mới luôn được bình an vô sự.

An Linh Nhi giải thích.

- Giờ đây chúng lại chọn lấy oán trả ơn, đúng là ăn cháo đá bát.

- Nghĩa là sao? Cựu Thánh chủ của các người sao lại che chở cho chúng?

Dương Khai tỏ ra khó hiểu.

- Ta chưa nói cho ngươi biết sao? Thánh địa ta nằm ở vùng rìa lãnh địa của con người, vượt qua thêm ngọn núi cao vạn trượng phía trước, vùng rừng rậm cùng thú dữ vô số ở phía bên đó chính là địa bàn của Yêu tộc. Nếu không có cựu Thánh chủ trấn thủ ở đây, Đại tôn của Yêu tộc bên đó đã kéo quân tiến công, chiếm giữ lãnh địa này từ lâu rồi.

- Yêu tộc?

Dương Khai nhướn mày, kinh ngạc nói:

- Phía bên kia chính là Yêu vực ư?

- Đúng thế!
- Vậy sao chúng không thừa cơ hội này đánh tới?

Cựu Thánh chủ tạ thế, theo lý mà nói, kẻ nên hành động nhất phải là Yêu tộc. Giữa ba tộc Nhân – Yêu – Ma luôn có huyết hải thâm cừu, không bên nào vừa mắt bên nào. Cơ hội tốt thế này, không lý nào Yêu tộc lại bỏ qua. Dương Khai nghĩ hẳn là có nội tình, có lẽ là một bí mật không muốn cho ai khác biết.

An Linh Nhi nhìn sang Ngọc Oánh, như đang hỏi ý, thần sắc Ngọc Oánh có phần phức tạp, trầm ngâm một lúc mới khẽ gật đầu.

Lúc này An Linh Nhi mới khẽ giọng nói:

- Cựu Thánh chủ và Đại tôn Yêu tộc hình như có chút giao tình... Chúng không làm vậy, lý do có lẽ phần nào bắt nguồn từ việc này.

- Hả?

Dương Khai lộ ra thần sắc hứng thú, hắn khẽ cười khẩy, châm chọc:

- Nói vậy, hóa ra Yêu tộc còn nhân đạo hơn một chút... Đại tôn Yêu tộc, sức mạnh chắc chắn không vừa nhỉ.

- Bọn ta chưa thấy bao giờ, nhưng hẳn là không yếu.

Ngọc Oánh gật đầu.

- Tình hình cụ thể thì chỉ có vậy thôi.

An Linh Nhi nói xong, lặng lẽ nhìn Dương Khai, như đang đợi hắn tỏ thái độ, Ngọc Oánh cũng nhìn hắn với biểu cảm thấm thỏm, sợ rằng hắn biết được chuyện rắc rối này thì sẽ phủi tay bỏ đi.

Nếu là vậy thật, thì Ngọc Oánh đến khóc dở khóc mếu mất thôi.

Dương Khai có thể an toàn ra khỏi Thánh lăng, chắc chắn là đã vượt qua được thử thách, hắn hiện giờ hoàn toàn ngang bằng với người đứng đầu Thánh chủ, có người như vậy trấn thủ, cũng đủ để trấn an các đệ tử, càng tiện hơn cho việc sắp xếp các sự vụ từ nhỏ đến lớn.

Hai mỹ nữ một nhỏ một lớn đều nhìn chằm chằm vào hắn, Dương Khai chẳng cảm thấy gì ngoài hai chữ “đành vậy”, hắn trầm giọng hỏi:

- Từ Hối đang ở đâu?

Nghe hắn hỏi vậy, cả An Linh Nhi và Ngọc Oánh đều sáng rực hai mắt, Ngọc Oánh vội nói:

- Ta dẫn ngươi đi tìm trưởng lão!

Vừa nói, vừa mỉm cười đi lên trước dẫn đường.

Dương Khai và An Linh Nhi theo sau.

- Ngươi... nói vậy tức là muốn làm Thánh chủ?

An Linh Nhi bỗng khẽ giọng hỏi.

- Ta đâu có bảo vậy, các ngươi chớ hiểu lầm. Chỉ là hiện giờ... có thể góp chút sức lực thì cứ làm thôi, ta không dám cam đoan là có thể giúp ngươi hóa giải được kiếp nạn này, chỉ có thể nói sẽ cố gắng hết sức. Nếu Thánh địa các ngươi bị hủy vì kiếp nạn này, chí ít cũng sẽ không đổ trách nhiệm lên đầu ta.

- Vậy cũng tốt, vậy là tốt rồi.

An Linh Nhi cười rạng rỡ.

- Ngươi cũng không đến nỗi tệ, chúng ta là bằng hữu thật sự phải không nào?

- Ừ.

Dương Khai nhếch miệng cười đầy gian xảo:

- Thế nên ngươi tuyệt đối đừng có yêu ta, ngươi mà yêu ta, ta sẽ bỏ đi đấy, muốn làm bằng hữu cũng không được đâu.

- Ngươi bớt ba hoa đi!

An Linh Nhi đỏ bừng hai gò má, đấm Dương Khai một cú thân thiết, nghiến răng nói:

- Ngươi tưởng thiên hạ nữ nhân đều bị ngươi hấp dẫn cả hay sao, con người ngươi tuy cũng khá, nhưng không phải kiểu ta thích.

- Ngươi thích kiểu gì?

Dương Khai ngạc nhiên.

- Phải lớn tuổi hơn ta, cao lớn uy dũng một chút, biết chăm sóc người khác...

An Linh Nhi chìm vào mơ mộng, đôi mắt tràn ngập sự hạnh phúc.

- Ngươi thật không có mắt nhìn người!

Dương Khai lắc đầu lia lịa, ra vẻ tự cao tự đại, cười khanh khách vào mặt An Linh Nhi.

Dọc đường họ đi qua, đâu cũng có tường đổ vách xiêu, máu nhơ và vết tích ác chiến nhầy nhụa trên mặt đất.

Những đệ tử Thánh địa đang hối hả bận bịu nhìn thấy Ngọc Oánh và An Linh Nhi đều hành lễ, đợi đến khi thấy Dương Khai đi cùng, ai nấy cũng đều trố mắt ếch ra, không dám tin nổi vào mắt mình.

Phía trước, Từ Hối đang sắp xếp công việc, Ngọc Oánh mỉm cười gọi, Từ Hối quay đầu lại, định đáp lời thì tròng mắt như muốn rớt cả ra như nhìn thấy ma, lão há to miệng, mãi mà không nói nổi thành lời.

Chương 802: Không cần phải kinh ngạc vậy chứ

Trước một đống hoang tàn, Từ Hối kinh ngạc nhìn Dương Khai, gần như không dám tin vào mắt mình.

Bên cạnh lão, đám người Sử Khôn, Trình Nguyệt Đồng cũng có biểu hiện này.

- Không cần phải kinh ngạc vậy chứ? Các ngươi có phải cho rằng ta đã chết ở bên trong rồi không?

Dương Khai cười ha hả.

Từ Hối cuối cùng cũng hoàn hồn lại, gương mặt già nua cười nhăn nhở, run rẩy chắp tay nói:

- Cung nghênh Thánh chủ xuất quan!

- Cung nghênh Thánh chủ xuất quan!

Sử Khôn và Trình Nguyệt Đồng cũng liền vội vàng lặp lại một câu, thần thái cung kính.

Dường như nhìn thấy Dương Khai xuất hiện chẳng khác nào nhìn thấy hy vọng, khiến mọi nét lo toan trên mặt họ cũng trở thành hư không.

Kéo theo cả các đệ tử Thánh Địa ở gần đó cũng tụ tập lại đây, nhìn Dương Khai với thần thái như vậy.

Dương Khai nhíu mày giơ tay nói:

- Khoan đừng vội xưng hô như vậy, tình hình đại khái ta đã nghe được từ chỗ An Linh Nhi và Ngọc Oánh trưởng lão, ở đây ta có giúp gì được không? Nếu có hãy nhanh chóng phân phó, nếu làm được ta sẽ tận lực làm thoả đáng cho các ngươi.

Từ Hối thần sắc ngẩn ra, lập tức hiểu ý Dương Khai, cũng không muốn chọc giận hắn thêm mà câu nệ nói:

- Không dám, việc bên này đều là việc nhỏ, trấn an các đệ tử, cứu chữa người bị thương, không cần tiểu huynh đệ phải nhúng tay vào đâu.

Khi nói chuyện, ánh mắt lão chuyển động trên tay Dương Khai, qua một lúc không khỏi toát ra vẻ thất vọng.

- Ngươi đang tìm thứ này?

Dương Khai lật bàn tay, lấy ra Thánh chủ linh giới.

Thần sắc mọi người đều chấn động, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm chiếc nhẫn cổ xưa kia. Từ Hôối gật đầu lia lịa, thần thái rạng rỡ, kích động nói:

- Tiểu huynh đệ quả nhiên đã mang Thánh chủ linh giới ra rồi.

Dương Khai khẽ gật đầu, đeo chiếc nhẫn lên tay ngay trước mặt mọi người, thản nhiên nói:

- Ta vốn nghĩ lúc ra sẽ giao chiếc nhẫn này lại cho các ngươi nhưng… hiện tại xảy ra chút việc ngoài ý muốn, trước khi ta tiến tới Nhập Thánh Cảnh, chiếc nhẫn này tạm do ta bảo quản, đến lúc đó ắt sẽ trả lại cho các ngươi.

Dương Khai xem chừng chờ đến thời điểm hắn tiến tới Nhập Thánh Cảnh là có thể giải trừ mối liên hệ giữa mình với chiếc nhẫn này, tiêu trừ dấu vết thần hồn của hắn trong chiếc nhẫn này.

- Không sao không sao, Linh Giới này vốn thuộc về tiểu huynh đệ, tiểu huynh đệ muốn mang bao lâu đều không sao hết.

Từ Hối tươi cười rạng rỡ, những trưởng lão hộ pháp khác cũng không ngừng gật gù.

- Tuy nhiên… có Thánh chủ Linh Giới, mọi việc dàng hơn rồi.

Từ Hối thở phào nhẹ nhõm một hơi.

- Tiểu huynh đệ, lão phu thật đúng là phải nhờ tiểu huynh đệ giúp vài việc.

- Đại trưởng lão cứ nói đi.

Dương Khai chính sắc gật đầu.

- Các đệ tử bị nhiều tổn hại, hiện tại đan dược và dược liệu dùng để trị thương cũng không đủ dùng, xin tiểu huynh đệ cùng ta đến nhà kho một chuyến lấy vài thứ.

- Ngươi dẫn đường đi.

Từ Hối vội vàng đáp lời, dặn dò các trưởng lão hộ pháp khác một tiếng liền dẫn Dương Khai đi về một phía.

Đợi sau khi bọn họ đi khỏi, các vị trưởng lão hộ pháp mới lộ ra vẻ mặt kinh động cực điểm.

- Hắn thật đúng là đi từ trong Thánh Lăng ra? Đã chín tháng rồi, sao có thể làm được?

Sử Khôn lắc đầu lia lịa, nghĩ thế nào cũng không hiểu được.

- Thế này là đã phá vỡ kỷ lục trong sách sử rồi. Ta nhớ có một vị Thánh chủ đi lâu nhất cũng chỉ có hai tháng mà thôi.

- Dùng nhiều thời gian như vậy mới thông qua khảo nghiệm, vị Thánh chủ này có phải có vấn đề gì không? Chẳng lẽ chúng ta đã quá đề cao hắn?

- Có làm sao, bây giờ quan trọng nhất là Thánh chủ Linh Giới đã được mang ra ngoài, như vậy trận pháp và kết giới Cửu phong có thể được mở ra lại, cũng có thể ngăn cản lũ người đó xâm nhập.

Mọi người mồm năm miệng mười chen nhau nói, chỉ có Ngọc Oánh là đôi mắt loé lên cảm xúc phức tạp.

Nàng vẫn không hiểu vừa rồi Dương Khai rốt cuộc làm thế nào để qua mặt được cảm giác của nàng, xuất hiện bên cạnh nàng mà không gây ra một tiếng động. Cho dù dùng Cửu Thiên Thần Kỹ mà sức mạnh thần thức tự thân không đủ thì cũng không làm được điều này.

Rốt cuộc là đã xem thường hắn hay là đánh giá cao hắn? - Ngọc Oánh sao vậy?

Trình Nguyệt Đồng thấy nàng có chút mất hồn mất vía, vội vàng nhích lại gần hỏi.

- Không có gì, chẳng qua là cảm thấy vị Thánh chủ tương lai này không giống với những người khác.

- Không giống như thế nào?

Trình Nguyệt Đồng lập tức thấy hưng trí.

- Nói không rõ được.

Ngọc Oánh chậm rãi lắc đầu, bỗng nhiên lại khẽ quát đám đông xung quanh một tiếng:

- Nhìn cái gì nữa, không có việc gì làm à?

Các đệ tử vây tụ ở đây lúc này mới như tỉnh mộng, vội bàng lảng đi tiếp tục làm việc của mình.

Tuy nhiên tin tức tân Thánh chủ xuất quan, thành công thông qua khảo nghiệm vẫn nhanh chóng truyền ra ngoài, những đệ tử biết được tin tức này đều rất phấn chấn, cảm thấy Thánh địa đã có hy vọng.

Đến trước nhà kho dưới lòng đất, Dương Khai và Từ Hối dừng lại.

Theo thần thức cảm nhận, toàn thể nhà kho này không rõ xây bằng vật liệu gì, thần thức mạnh như Dương Khai cũng không thẩm thấu được một chút nào, căn bản không biết được tình hình bên trong, hơn nữa nhìn tính chất vật liệu quanh nhà kho kia thấy cứng rắn đến cực điểm, phòng thủ kiên cố.

Trên đường tới, Từ Hối thuật lại sơ qua tình hình cho Dương Khai nghe.

Cửu Thiên Thánh Địa thu thập được nhiều vật liệu như vậy, phần nhiều đều đem đến cất giữ ở nhà kho này. Quanh năm suốt tháng, đồ vật ở đây đã nhiều không kể xiết.

Từ sau khi cựu Thánh chủ tạ thế, nhà kho chưa từng được mở ra.

Gần hai năm trở lại đây, vật tư tàn dư trong Thánh địa đã không còn nhiều lắm, cộng thêm kiếp nạn này, tất cả đã hoàn toàn khô kiệt, rất nhiều đệ tử bị thương đều không có đan trị để dùng, chớ nói gì đến những đan dược dùng để tu luyện.

Cho nên hiện tại việc cấp bách chính là khẩn trương mở kho, lấy những vật tư từ bên trong đó ra.

Mà chìa khóa duy nhất có thể mở cửa nhà kho chính là Thánh chủ Linh Giới Dương Khai mang ra.

Làm theo theo chỉ thị của Từ Hối, Dương Khai rót chân nguyên vào Thánh chủ Linh Giới, ấn ngón tay đeo nhẫn vào một lỗ lớn ngay chính giữa cánh cửa nhà kho.

Hoa quang lưu chuyển, cánh cửa phòng thủ kiên cố chậm rãi mở ra.

Một nhà kho ngầm vô cùng lớn bỗng hiện ra trong tầm mắt Dương Khai, trong kho hàng này chứa đủ loại vật tư, thảo dược dùng để luyện đan, kỳ thạch dùng để luyện khí, còn có đan dược bí bảo luyện chế sẵn, nhiều không đếm xuể.

Dương Khai nhìn mà hoa cả mắt, sắc mặt biến đổi.

Đây dù sao cũng là của nải dự trữ của một thế lực lớn, mức độ hùng hậu vượt quá sự tưởng tượng của Dương Khai.
- Tiểu huynh đệ hãy tự xem thử, nếu cần thứ gì cứ lấy, ta đi gọi mấy đệ tử lại hỗ trợ vận chuyển.

Từ Hối thông báo với Dương Khai một tiếng liền rời đi.

Dương Khai hoan hỉ lưu lại đây.

Vật tư nơi này bao gồm vô số chủng loại, tối thiểu có thể cung ứng nhu cầu của trên mấy vạn người, khó trách ba thế lực gần đây lại mạo hiểm tấn công Cửu Thiên Thánh Địa, chưa nói đến Cửu Phong là nơi tu luyện tuyệt hảo, riêng vật tư nơi này đã đủ làm người ta đỏ mắt ghen tị.

Thiên hạ rộn ràng đều vì lợi ích, thiên hạ nhốn nháo cũng chỉ vì chữ lợi, đó là đạo lý mãi mãi bất di bất dịch.

Dương Khai không hề chùn tay, nuốt bừa bãi đống vật liệu dùng luyện đan vào không gian Hắc Thư, làm của để dành lúc cần.

Luyện đan thuật của hắn còn phải nâng cao, hiện giờ tuy rằng có thể luyện chế ra đan dược Thánh cấp hạ phẩm nhưng còn chưa đủ thành thạo, chỉ có nước luyện được Thánh cấp trung phẩm hắn mới có thể đến núi tuyết vô tận tìm Quan Nô, vào Tiểu Huyền Giới giải trừ gông xiềng cho Cổ Ma tộc.

So với Cửu Thiên Thánh Địa, Dương Khai càng coi trọng sức mạnh của Lệ Dung và Hàn Phi hơn.

Ít nhiều cũng vì Cổ Ma, Dương Khai mới không muốn dính dáng nhiều tới Cửu Thiên Thánh Địa.

Nhân ma bất lưỡng lập, nếu tới lúc đó vừa làm Thánh chủ lại vừa làm lãnh tụ Cổ Ma tộc, không khéo khiến hai thế lực này phát sinh xung đột, Dương Khai bị kẹt ở giữa, muốn làm gì cũng đành bó tay.

Bận rộn một phen, càn quét một lượng lớn dược liệu, thậm chí nguyên liệu luyện Thánh đan Lệ Dung dặn dò hắn cũng phát hiện ra được một thứ ở đây.

Đến lúc này, nguyên liệu cần thiết để luyện Thánh đan đã được chuẩn bị đầy đủ.

Dương Khai mừng rỡ, cảm thấy chuyến này không uổng, lại thu thập thêm ít tinh thạch dùng để tu luyện mới chịu dừng tay.

Từ Hối bận tối tăm mặt mũi, dùng túi Càn Khôn chất đầy vật tư, luôn tay giao cho đệ tử đang chờ bên ngoài, để họ đưa cho luyện đan sư trong Thánh địa.

Tầm nửa ngày sau mới dần yên ắng trở lại.

- Tiểu huynh đệ không cần ít đồ sao?

Từ Hối thấy Dương Khai hai tay trống trơn, thậm chí trên người cũng không có túi Càn khôn, không khỏi có chút hiểu lầm.

Nhưng lão lại nhạy bén nhận thấy được trong kho thiếu khá nhiều thứ, đặc biệt là nguyên liệu luyện đan, lập tức cảm thấy khó hiểu.

- Không cần đâu.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu.

- Vậy chúng ta đi ra thôi, nếu như tiểu huynh đệ muốn, có thể tới đây bất cứ lúc nào cũng được.

Từ Hối cười ha hả, không nói thêm gì nữa.

Rời khỏi nhà kho, Từ Hối lại nói:

- Lại phải mời tiểu huynh đệ cùng ta đi một chuyến mở trận pháp và kết giới Cửu phong.

Dương Khai gật đầu, ra hiệu để Từ Hối đi trước dẫn đường.

Trận pháp kết giới Cửu Phong cao thâm ảo diệu, được bố trí hoàn thiện qua nhiều đời Thánh chủ của Thánh địa, có thể ngăn cản những đòn tấn công điên cuồng của cường nhân Nhập Thánh Cảnh trong thời gian ngắn mà không bị tổn hại.

Tuy nói mỗi Thánh chủ đều là cường nhân Nhập Thánh tam tầng cảnh, nhưng Thánh chủ cũng có lúc ra ngoài, khi Thánh chủ rời khỏi Thánh địa, có kết giới và trận pháp thủ hộ, Thánh địa ít nhiều có thể an toàn.

Dương Mở không tinh thông kết giới và trận pháp, gần như là chưa bao giờ đọc qua, tuy nhiên nhờ những người đi trước, hắn cũng không cần phải làm nhiều việc, chỉ cần cầm Thánh chủ Linh Giới, dựa theo chỉ dẫn của Từ Hối khởi động một vài điểm mấu chốt là được.

Đi xuyên suốt qua lại giữa chín ngọn núi, chân nguyên Dương Khai tiêu hao một lượng lớn, đến tầm nửa ngày sau mới có thể khởi động trận pháp kết giới Cửu phong.

Dòng linh khí trong thiên địa nhanh chóng trở nên nồng đậm rõ ràng, một tầng năng lượng mỏng mắt thường không nhìn thấy được bao trùm toàn bộ Cửu Thiên Thánh Địa, che chở cho cả Thánh địa.

Từ Hối hoàn toàn khiếp sợ!

Lão biết rõ, để mở ra trận pháp cần hao phí lượng chân nguyên và năng lượng lớn cỡ nào, kể cả cựu Thánh chủ trước đó cũng không thể khởi động lại trong nửa ngày được.

Vì đó chính là đại trận bao trùm toàn bộ Thánh địa.

Nhưng Dương Khai đã làm được, sau khi mở ra trận pháp, mặt không đỏ tim không đập mạnh, như thể không hề hấn gì.

Từ Hối căn bản không thể đoán được trong cơ thể hắn rốt cuộc tích luỹ chân nguyên hùng hậu cỡ nào, chỉ biết thấy giật mình thay cho hắn.

Thái độ của lão càng tỏ ra cung kính.

Lão biết, mặc dù nói tu vi hiện tại của mình cao hơn Dương Khai, nhưng đợi một thời gian, tên thanh niên này nhất định có thể mạnh đến trình độ mà lão khó lòng sánh bằng, đến lúc đó toàn bộ Thánh địa đều phải dựa vào hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau