VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 791 - Chương 795

Chương 793: Hắn thích sức mạnh.

Thần thức du li thẩm thấu vào từng tấc da thịt của chính hắn, dò xét những thay đổi của chân nguyên. Sau khi thăng lên Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh, Dương Khai cảm giác chân nguyên của mình đã mạnh và tinh thuần hơn hẳn.

Hơn nữa, trong từng trận tử chiến đó, cơ thể hắn cũng đã thêm phần rắn chắc.

Lực thần thức cũng khá hơn, có Ôn Thần Liên lục thái không ngừng ôn dưỡng, lần đột phá này khiến tu vi thần thức của Dương Khai có được tiến triển đáng mừng.

Hắn cảm giác với lực thần thức hiện tại của mình, nếu va chạm chính diện, thì có lẽ sẽ không thua kém Nhập Thánh nhất tầng cảnh.

Cộng thêm sức mạnh và sự quỷ bí của lửa thần thức, Nhập Thánh nhất tầng cảnh bình thường mà chọn cách này để đấu với hắn, thì chỉ e sẽ thua to thôi.

Hắn còn có thứ bí bảo kỳ lạ là Thần Chiến Chi Đình, có thể kéo linh thể thần hồn của địch thủ vào khoảng không gian đó để đấu thần thức với nhau.

Với đủ mọi “vốn liếng”, lòng tự tin của Dương Khai tăng hẳn, một năm qua, hết vận rủi này đến chướng ngại kia đều đã hóa thành động lực và cơ hội để hắn mạnh hơn.

Bất cứ một cường nhân nào, phải đứng giữa cuộc chiến sinh tử mới có thể có được cảm ngộ và cái tâm đắc mà ngày thường không cách nào có được, chỉ có khi nguy hiểm và cận kề cái chết mới có thể nhận thức được những điều mà ngày thường không thể trải nghiệm một cách rõ ràng.

Có thể nói, mỗi một võ giả thành công đều đã kinh qua sinh tử, đều có tinh thần không e sợ cái chết, mới có thể càng ngày mạnh hơn giữa nghịch cảnh.

Mấy kiểu thiên chi kiều tử lớn lên trong chăn ấm nệm êm, nếu quãng đường trưởng thành mà thuận buồm xuôi gió thì còn được, chứ nếu gặp chút trở ngại là có khi gục ngã luôn, dần dà chết yểu, từ đó khuất khỏi tầm nhìn của mọi người.

Dương Khai thuộc kiểu đầu, kể từ khi hắn bắt đầu tu luyện, đã vượt qua bao thử thách. Chặng đường đó, hắn đã đạp bằng mọi chông gai, vô số lần lẩn quẩn giữa sinh và tử, như vậy mới có thể khiến hắn sở hữu tu vi vượt trội những trang đồng lứa.

Tất cả những gì hiện sở hữu, có thể nói là do Dương Khai có được từ mỗi bước chân, không hề nhờ may mắn, cũng không phải ngẫu nhiên.

Ý thức được những điều này, tâm cảnh Dương Khai dần dần nảy sinh một vài thay đổi tinh vi, hắn càng tự tin hơn, cảm thấy chỉ cần đợi một thời gian nữa, hắn ắt có thể đứng trên đỉnh cao võ đạo, nhìn xuống chúng sinh.

Tâm trạng kích động tạm lắng xuống, Dương Khai tiếp tục kiểm tra cơ thể mình.

Điều khiến hắn bất ngờ và vui mừng đó là thứ máu sắc vàng trong cơ thể hình như đã nhiều hơn hẳn so với lúc trước.

Lệ Dung và Hàn Phi đều đã từng nói, một khi máu trong cơ thể hoàn toàn biến thành màu vàng, thì cũng là lúc sở hữu được máu Ma Thần, có thể có được bản lĩnh thông thiên triệt địa như Đại Ma Thần ngày trước.

Đại Ma Thần, chỉ là một truyền thuyết, là thiên hạ đệ nhất cường nhân thuở đó mà cả ba tộc người, yêu, ma công nhận, vào thời của y, không một ai dám khiêu khích với sự uy nghiêm của y.

Sự diệu dụng của thứ máu Ma Thần sắc vàng này là vô tận, nhờ trong cơ thể có thứ máu này, mà thân xác Dương Khai mới được cứng cáp như vậy, khả năng hồi phục mới thay đổi đến vậy.

Dương Khai khó mà tưởng tượng được, đến khi máu của hắn đã hoàn toàn biến thành màu vàng, thì cơ thể sẽ mạnh đến mức nào.

Sở dĩ tộc nhân Cổ Ma có thân thể cứng cỏi thế, cũng là vì sở hữu một chút huyết mạch Ma Thần. Mà nếu so với họ, thì rõ ràng hắn phải chính thống, thuần chủng hơn.

Tâm thần đắm chìm vào không gian Hắc Thư, kết nối với Thần Thụ, thể xác của Dương Khai tự động vận công pháp, bắt đầu tu luyện.

Dương Khai tự thân trưởng thành, Thần Thụ cũng không ngừng tiến hóa, được Dương Khai cho phép, mỗi ngày Thần Thụ đều hấp thu một giọt Vạn Dược Linh Dịch, có được sự hỗ trợ này, thần trí của nọ như cũng minh mẫn hơn rất nhiều, trí khôn cũng ngày một rõ hơn, nay không những có thể nói chuyện được với Dương Khai, thậm chí còn có lúc chủ động hỏi một vài vấn đề.

Dương Khai thì như che chở một đứa trẻ, tận tâm giải đáp.

Thời gian vút qua như bay, Dương Khai đã ở Cửu Thiên Thánh Địa được hơn hai tháng rồi.

Trong quãng thời gian này, Dương Khai cũng đã dần quen với Cửu Thiên Thánh Địa, ở đây ngoài việc không thể tùy tiện ra ngoài, thì đãi ngộ đều rất tốt.

Phía đại trưởng lão Từ Hối gần như tiếp đãi hắn bằng quy cách cao nhất, không những cung cấp lượng lớn linh đan diệu dược cho hắn tu luyện, cử đến mấy tỳ nữ trẻ trung mỹ miều chăm sóc hầu hạ, thậm chí còn cho Dương Khai lấy rất nhiều võ kỹ bí điển của Cửu Thiên Thánh Địa ra để tham khảo.

Dương Khai chẳng khước từ, ngoài việc không động đến mấy tỳ nữ đó ra, những cái khác hắn đều nhận hết, cả ngày vùi đầu vào tu luyện, tu vi Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh cũng nhanh chóng vững chãi hơn.

Phía Từ Hối cũng dăm ba ngày lại đến bái phỏng Dương Khai, nói chuyện này chuyện kia, không hề nhắc đến việc kế nhiệm Thánh chủ, thi thoảng rảnh rỗi, họ còn dẫn Dương Khai ra ngoài, dạo chơi chín đỉnh núi của Thánh địa, phô bày cho hắn thấy nét đẹp và sự hùng vĩ của Thánh địa.

Có thể nhìn ra được, họ đang hy vọng sẽ đả động được Dương Khai bằng cách này, để hắn chủ động tiếp nhận, cũng coi như đã khổ tâm tính toán.

Đáng tiếc hai tháng này chẳng có tác dụng gì, điều này khiến họ lo lắng bất an, dần dần cũng chẳng còn bao nhiêu kiên nhẫn.

Tại một tòa nhà to lớn trên một đỉnh núi nguy nga thuộc chín đỉnh, các trưởng lão hộ pháp của Thánh địa hội tụ một nơi, Từ Hối ngồi đầu, đang thương nghị chuyện gì đó.

Toàn Cửu Thiên Thánh Địa này, vốn dĩ thanh thế hùng mạnh, Thánh chủ tiền nhiệm có tu vi đỉnh cao Nhập Thánh tam tầng cảnh, Nam thánh cô và Từ Hối là Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, trong các trưởng lão hộ pháp còn lại, cả năm người Ngọc Oánh, La Sinh, Sử Khôn, Mạnh Thiên Phi, Trình Nguyệt Đồng đều là Nhập Thánh nhất tầng cảnh, trong đó, Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng là nữ tử.

Một thế lực có nhiều cường nhân Nhất tầng cảnh đến vậy, nhìn khắp thiên hạ phải nói là hiếm cực kỳ. - Đại trưởng lão, thái độ hiện tại của Thánh chủ tương lai thế nào?

Ngọc Oánh là một mỹ phụ trung niên, vận bộ váy màu đỏ tươi, thân hình đẫy đà, tinh tế, làn da mịn màng, phong tư trác tuyệt thanh nhã, có một đôi mắt phượng long lanh, rạng rỡ, khẽ hé đôi môi mọng hỏi.

Nghe nàng hỏi, chung nhân liền hướng mọi ánh nhìn sang Từ Hối.

Từ Hối chau mày, thở dài:

- Vẫn vậy, từ đầu đến cuối không hé lời, tuy thời gian qua ta đã cố ý không nhắc đến chuyện này, nhưng ta có thể nhận ra, hắn không có ý muốn làm chủ Thánh địa.

- Tiểu tử này cũng thú vị đó chứ...

La Sinh tỏ ra ngạc nhiên, miệng tấm tắc:

- Người trong thiên hạ, có ai mà không muốn trở thành chủ nhân Cửu Thiên Thánh Địa chúng ta, một bước lên trời, sao đến hắn thì lại thờ ơ đến vậy, như thể chúng ta ép hắn vậy.

- Hãy chú ý lời nói của ngươi, đó là Thánh chủ tương lai, không phải tiểu tử gì hết!

Trình Nguyệt Đồng, thân vận bạch y, khí chất u lãnh, trừng La Sinh một cái, y cười lúng túng, khép nép nhìn đại trưởng lão Từ Hối, phát hiện lão không hề có chút giận giữ, lúc này mới an tâm hơn.

- Có điều quả thật rất kỳ lạ.

Trình Nguyệt Đồng khẽ nhíu mày.

- Chẳng nhẽ hắn không vừa ý với Thánh địa ta?

- Đời nào thế?

Sử Khôn hừ một tiếng.

- Thánh địa ta và cựu Thánh chủ tuy suy ngã, nhưng tốt xấu gì cũng là đại thế lực đứng đầu, bất luận về danh tiếng hay sức mạnh đều hơn Thiên Tiêu Tông của hắn một bậc, làm gì có chuyện không vừa ý?

- Đúng là có khả năng này!

Từ Hối chợt trầm giọng nói.

- Thời gian qua ta đã dẫn hắn đi du ngoạn cửu phong, cho hắn thấy gương mặt thật của Thánh địa ta, tuy nhiều lần thấy hắn có ý khen ngợi, nhưng lại không có cảm giác kinh ngạc như tưởng tượng, như thể trong mắt hắn, tất cả những thứ đó chỉ là phù vân mà thôi.
- Hả, tiểu tử này... E hèm, Thánh chủ tương lai biểu hiện vậy ư?

La Sinh ngạc nhiên hết đỗi.

- Đại trưởng lão, có biết hắn thích gì không, chúng ta có thể chiều theo ý hắn mà.

Mạnh Thiên Phi lên tiếng đề nghị.

- Thánh địa không thể một ngày không có chủ, kể từ khi cựu Thánh chủ qua đời, đã gần một năm rồi, Thánh chủ tương lai không tìm về được thì còn đỡ, nhưng giờ hắn đã ở Thánh địa rồi, các đệ tử đều đang nghị luận suốt rằng tại sao cứ trì trễ mãi, không thấy đại lễ tiếp vị đâu, cứ thế này thì các đệ tử cũng chẳng còn để tâm tu luyện, không phải chuyện tốt lành gì đâu.

- Đúng vậy.

Ngọc Oánh cũng gật đầu,

- Nếu biết hắn thích gì thì có thể giữ chân được rồi, ít nhất thì phải khiến hắn có cảm giác phụ thuộc vào Thánh địa, chỉ vậy mới có thể bảo đảm phồn vinh cho Thánh địa ta.

- Hẳn là hắn thích sức mạnh!

Một tia tinh quang chợt lóe qua đôi mắt Từ Hối.

- Qua quan sát thời gian vừa qua, ta phát hiện lòng truy cầu sức mạnh của hắn là bất biến, trừ đó ra, tất cả những việc khác với hắn mà nói, hình như cũng chỉ có điều chế đan dược, thậm chí đến mấy tỳ nữ mà ta cử tới, hắn cũng chẳng nhìn được mấy lần!

- Thiên hạ này vẫn còn nam nhân không thích mỹ nữ sao?

La Sinh suýt thì rớt cả mắt ra khỏi tròng, không tin ra mặt.

- Ngươi nghĩ ai cũng háo sắc như ngươi sao?

Ngọc Oánh hừ một cái lạnh ngắt, lộ vẻ không vui, La Sinh liền bối rối.

- Liệu có phải hắn thích Thánh nữ điện hạ, nên mới có biểu hiện đó không?

Trình Nguyệt Đồng chợt nghĩ tới một khả năng, đứng trước mặt người trong mộng, có nam nhân nào dám để lộ mặt yếu của mình, thông thường là phải cố biểu hiện mặt anh tuấn để thu hút sự chú ý của đối phương, nếu là vì Thánh nữ An Linh Nhi mà Dương Khai có biểu hiện đó thì âu cũng chẳng lạ.

Những ai đang ở đây đều là người từng trải, đã từng có trải nghiệm sâu sắc về chuyện này, nghe vậy liền gật đầu lia lịa.

Từ Hối cười gượng:

- Không phải thế mà là ngược lại, hình như Thánh nữ điện hạ đem lòng cảm mến hắn, nhưng hắn lại chỉ xem Thánh nữ điện hạ là bằng hữu thôi.

- Linh Nhi đáng thương...

Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng liếc nhìn nhau, không khỏi thấy đau lòng.

Hai người họ đều đã nhìn Linh Nhi lớn lên, nên ắt có chút cảm tình với nàng.

- Thánh chủ tương lai không phải người tầm thường đâu...

Từ Hối chợt thổn thức.

- Ta chưa bao giờ gặp một Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh nào trẻ như vậy cả, các ngươi đã gặp bao giờ chưa?

Họ đều lắc đầu.

- Thiên Tiêu Tông... có một nhân vật thật tầm cỡ, nhưng ta thấy lạ là, sao trước giờ chưa bao giờ nghe được tin gì về hắn, một trang tuấn kiệt trẻ tuổi như vậy hẳn phải nức danh đại lục từ lâu rồi mới phải, nhưng hắn vẫn vô danh tiểu tốt, đúng là chuyện lạ! Hơn nữa, hắn còn có thể đưa Thánh nữ thoát khỏi bàn tay Ma tướng Tuyết Lỵ, ta thực không dám tưởng tượng, rốt cuộc hắn làm bằng cách nào.

- Hắn còn thoát khỏi tay Nam thánh cô một lần...

Chương 794: Thánh Lăng.

Nói mãi nói mãi mọi người lập tức yên tĩnh lại,trong lòng kinh hãi.

Lúc chưa nói mọi người còn chưa ý thức được, nhưng bây giờ suy nghĩ một chút mọi người đều cảm thấy ko thể tin nổi,với tu vi Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh liên tục tìm được đường sống trong chỗ chết, nếu không phải vận khí nghịch thiên thì cũng là có thủ đoạn kinh người.

Mọi người càng tin tưởng là khả năng thứ hai, phát hiện này làm bọn họ không thể phỏng đoán ra Dương Khai có bao phần nông sâu.

Cửu Thiên Thánh Địa Thánh chủ trước đó việc gì cũng đã từng làm ra, tu vi có cao có thấp, tư chất có tốt có xấu.

Mặc dù Thánh nữ thế hệ này tìm được chỉ là một người Thần Du Cảnh, bọn họ cũng tin tưởng có thể bồi dưỡng những người khác thành cao thủ hàng đầu, càng không cần nói tư chất hay thực lực xuất phát điểm đều cao hơn họ cả trăm lần.

- Bất luận thế nào cũng phải để hắn tiếp nhận vị trí Thánh chủ, không có Thánh chủ Linh giới, thánh địa chúng ta không thể mở ra nhiều chỗ khác, việc này không thể kéo dài.

Từ Hối bỗng nhiên thần sắc kiên định trầm giọng nói.

- Nhưng chẳng phải là hắn không muốn sao?

Ngọc Oánh nhíu mày cảm thấy có chút khó xử.

- Không muốn cũng phải chịu, chúng ta nhiều cao thủ Nhập Thánh Cảnh như vậy, chẳng lẽ không có cách nào với hắn sao?

Sử Khôn nhìn bộ dạng có vẻ gấp rút nói.

- Ngươi đây là muốn dùng cương?

Ngọc Oánh nhíu con ngươi, lạnh lùng nhìn chằm chằm Sử Khôn.

- Ta cũng chính là ý này.

Từ Hối nhẹ nhàng hít vào một hơi.

- Thái độ của hắn đã rất kiên quyết rồi, chúng ta đợi thêm nữa cũng không làm được gì, đã đành vậy chẳng thà đánh cược một lần – đưa hắn vào Thánh Lăng.

Lời vừa nói ra, mày mọi người đều dựng lên, dường như Thánh Lăng kia ẩn chứa điều gì hung hiểm không gì sánh kịp, khiến Nhập Thánh Cảnh cường nhân đang ngồi cũng phải kiêng kị.

- Nếu như…hắn không ra được thì sao?

Trình Nguyệt Đồng mơ hồ lo lắng.

- Thế hệ Thánh nữ này chỉ còn một mình Linh Nhi thôi, nàng ta đã lựa chọn như vậy sẽ không thể cho chúng ta đi tìm người khác, nếu hắn không thể ra được…

- Nếu hắn không ra được Thánh địa này cũng chỉ có thể phong toả chờ đợi Thánh nữ đời sau lớn lên thôi.

Thánh nữ đời sau còn chưa có lựa chọn, muốn bồi dưỡng được tối thiểu cũng mất thời gian hai mươi năm, hai mươi năm xem chừng có vẻ không dài, nhưng nếu Thánh Địa không có chủ nhân, không có được Linh giới Thánh chủ đã tiến vào Thánh Lăng theo lão Thánh chủ, rất nhiều nơi đều không thể vận chuyển được. Thời gian hai mươi năm này rất có khả năng làm sụp đổ cả một con quái vật khổng lồ.

Bọn họ không chờ đợi được, cho nên hai tháng trở lại đây không có gì vọng động, có thể thái độ Dương Khai kiên quyết như vậy làm cho Từ Hối không thể không suy nghĩ thận trọng cho được.

- Nhưng Cửu thiên thần kỹ hắn còn chưa hoàn toàn tham ngộ, làm sao có thể vào được, nghe nói Thánh Lăng là nơi sinh ra Cửu Thiên thần kỹ, muốn đi vào đó nhất định phải tinh thông chiêu này.

- Hắn đã lĩnh ngộ ba chiêu, đủ dùng rồi. Đây là suy nghĩ vì Thánh địa chúng ta, mặc dù hắn là Thánh chủ tương lai, nên lúc cần hy sinh cũng phải hy sinh một chút.

Từ Hối khẽ quát.

- Nếu hắn có thể thuận lợi đi ra sẽ rất cảm kích quyết sách của chúng ta hôm nay.

- Không tệ.

Sử Khôn và đám người gật đầu phụ hoạ.

Chưa từng có Thánh chủ nào từ Thánh Lăng đi ra mà không sinh lòng trung đối với Thánh Địa. Thánh chủ bị Thánh nữ ra ngoài mang về này sở dĩ phải trả giá cả đời cho Thánh Địa, dốc hết tâm huyết, hết lòng lo lắng vì quan hệ không thể tách rời với Thánh Lăng.

Dù không ai biết trong Thánh Lăng rốt cuộc ẩn giấu điều gì, tuy nhiên, bọn họ lại có tin tưởng chắc chắn không chút nghi ngờ vào điều này.

Hai mỹ phụ trung niên Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng chợt liếc mắt một cái, dù mơ hồ có chút lo lắng nhưng cũng là không nên nói thêm gì nữa.

Thảo luận xong, mọi người vội vàng hành động, chuẩn bị để Dương Khai nhập Thánh Lăng.

Ngày thứ hai, Dương Khai đang ngồi tu luyện trong cung điện bỗng mở trừng mắt, trong cảm giác của hắn dường như đám người Từ Hối kia lại đang tới.

Hơn nữa lúc này còn có chút khác so với trước đó, người tới không chỉ là mấy người mình thường nhìn thấy mà còn có cả những người chính mình cũng chưa từng gặp.

Mặc dù bọn họ ẩn nấp rất tốt nhưng hô hấp cùng khí tức của bọn họ lại toả ra hương vị ngưng trọng, điều này không khỏi làm Dương Khai có chút cảnh giác, không hiểu bọn họ có chủ ý quỷ quái gì.

Một lát sau, ngoài phòng truyền tới tiếng đập cửa, Dương Khai thuận miệng đáp một câu cửa phòng liền bị đẩy ra, Từ Hối và các Trưởng lão hộ pháp toàn bộ đều có mặt.

Dương Khai không khỏi nhướn mày, mơ hồ cảm thấy Từ Hối đại khái là muốn cùng mình nói chuyện gì đó, nhất định là có liên quan tới vị trí Thánh chủ, nếu không cũng sẽ không triệu tập toàn bộ cao thủ trong Thánh địa tới như vậy.

Một phen hàn huyên, Từ Hối giới thiệu những người Dương Khai chưa từng gặp qua kia một lượt, Dương Khai gật đầu chào hỏi những người này.

- Đại trưởng lão hôm nay tới có chuyện gì sao?

Dương Khai đôi tròng mắt không dấu diếm tinh quang hỏi thẳng vào vấn đề.

- Muốn mời tiểu huynh đệ cùng chúng ta tới một nơi.

Từ Hối khẽ mỉm cười thần sắc hoà ái nói.

- Ở Cửu Phong này, ta dường như chỗ nào cũng đã từng đi qua, không còn chỗ nào có thể tới nữa rồi.
- Có, trong Thánh địa có rất nhiều nơi bí mật ngày thường tiểu huynh đệ không nhìn thấy,nơi lần này đến cũng là như vậy.

Dương Khai nheo mắt lại thản nhiên nói:

- Đã là bí mật mà tiết lộ với người ngoài có vẻ như không được tốt lắm.

- Tiểu huynh đệ không coi là người ngoài,hơn nữa nơi đó ngoại trừ tiểu huynh đệ ra không ai có thể tiến vào được.

Từ Hối nghiêm mặt nói.

- Hả?

Dương Khai lông mày nhíu lại:

- Trừ ta ra không ai có thể tiến vào, đó chẳng phải nơi Thánh chủ của các ngươi mới có tư cách tiến vào sao? Haha,việc này ta không thể cự tuyệt đúng không?

Từ Hối sắc mặt hơi có vẻ xấu hổ ôm quyền nói:

- Kính xin tiểu huynh đệ thứ lỗi có thể cùng chúng ta đi một chuyến.

Dương Khai nhẹ nhàng cười lạnh,mi mắt đảo quá đám cường nhân Nhập Thánh Cảnh này,thầm nghĩ nếu mình lại làm khó dễ thì có khả năng rất thấp có thể trốn thoát từ đây, hắn liền rất nhanh chóng từ bỏ suy nghĩ này.

Đám người này quá đông,từng người đều là Nhập Thánh Cảnh, Dương Khai cảm thấy dù có đem dùng toàn bộ thực lực cũng không thể chạy trốn khỏi đây.

Nghĩ tới đây, Dương Khai thần sắc trầm tĩnh lại,nhún vai nói:

- Vậy hãy dẫn đường đi,ta cùng các ngươi đi một chuyến.

Nghe vậy sắc mặt mọi người vủi vẻ, Từ Hối lại tươi cười rạng rỡ vội vàng nói:

- Mời!

Từ Hối còn tưởng hôm nay hàn huyên với Thánh chủ tương lai này nhất định sẽ có chút không thoải mái, cũng quyết định nếu đối phương thực sự phản kháng,dù là liều mạng đắc tội thì cũng phải bắt hắn vào Thánh Lăng.

Lại không ngờ Dương Khai lại dễ dàng co giãn như vậy,điều này làm lão đỡ được không ít xấu hổ. Dù sao cũng là Thánh chủ tương lai,nếu hôm nay làm lớn không thoải mái thì có thể này sau hắn sẽ làm khó dễ với mình.

Ra khỏi cung điện,mọi người đều đi quanh Dương Khai,nhanh chóng bay hướng tới một ngọn núi. Những người này nhìn như tản mạn chỉ tuỳ ý quan sát, kỳ thực đã phong kín tất cả đường lui của Dương Khai. Một khi Dương Khai có biểu hiện ra điều gì đó không thích hợp bọn họ có thể trong nháy mắt ra tay khống chế hắn.

- Đại trưởng lão,có thể nói cho ta biết không, chúng ta đang đi tới nơi nào.

Trên đường Dương Khai mở miệng hỏi.

Từ Hối trầm ngâm đáp:

- Tới Thánh Lăng.

- Thánh Lăng?

Dương Khai kinh ngạc:

- Sao nghe giống nơi mai táng người vậy? - Không sai.

Từ Hối thành thật vuốt cằm.

- Thánh địa ta qua nhiều thế hệ Thánh chủ, lúc phát hiện đại nạn của chính mình đã tới liền tiến vào trong Thánh Lăng đợi cái chết. Cho nên nơi đó chính là nơi mai táng người, là phần mộ của nhiều đời Thánh chủ của Thánh Địa.

- Nơi đó chắc rất nguy hiểm.

Dương Khai vẻ mặt hơi cười chỉ như thuận miệng hỏi han.

- Đối với chúng ta mà nói quả thật rất nguy hiểm,bất luận là người nào không phải Thánh chủ tiến vào cũng sẽ chết trong đó,nhưng đối với tiểu huynh đệ mà nói thì đây cũng là khảo nghiệm cuối cùng.

- Nói như thế nào?

Từ Hối thần sắc chần chừ.

Dương Khai lập tức nói:

- Không thể nói thì đừng nói,ta không có hứng thú gì đối với bí mật của người khác,loại sự việc này càng biết nhiều càng nguy hiểm.

Từ Hối xấu hổ cười:

- Cũng không phải không thể nói…chuyện cho tới nước này lão phu ta cũng không thể gạt ngươi rồi. Tiểu huynh đệ chỉ biết là qua nhiều thế hệ Thánh chủ đều là bị Thánh nữ mang về,nhưng ngươi có thể không biết rằng mỗi lần Thánh nữ mang về cũng không chỉ có một người. Bởi vì mỗi đời Thánh nữ của Thánh Địa chúng ta đều có vài người, các nàng mỗi người đều căn cứ vào ánh mắt của mình và công pháp cảm ứng,tìm được Thánh chủ thích hợp đem về Thánh Địa,thông qua các Thánh nữ truyền dậy lĩnh ngộ Cửu Thiên Thần Kỹ sau đó tiến vào Thánh Lăng. Người duy nhất có thể sống sót từ Thánh Lăng đi ra mới chính là Thánh chủ thực sự được lựa chọn.

- Ta đây không phải rất may mắn,lúc này đây không có ai cạnh tranh với mình sao?

Dương Khai kỳ quái chế nhạo.

Từ Hối ha hả cười gượng:

- Có thể nói như vậy.

- Ở nơi này có cái gì?

Dương Khai mặt lạnh hỏi.

- Lão phu không biết…ta chỉ biết đó là nơi táng thân của nhiều thế hệ Thánh chủ,ngoài ra tất thảy đều không biết nhiều,không chỉ có ta mà chư vị hộ pháp và trưởng lão đây cũng không biết chút nào về nơi đó,vbởi vì chỉ có người lĩnh ngộ Cửu thiên thần kỹ mới có tư cách tiến vào đó.

- Nói như vậy Cửu Thiên Thần Kỹ chính là chìa khoá tiến vào đó?

Dương Khai thoáng chút suy nghĩ.

- Đại khái là vậy, tuy nhiên có thể khẳng định là bên trong quả thực không an toàn lắm,tiểu huynh đệ ngươi sẽ đi vào nhất định phải cẩn thận đừng để xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Trình Nguyệt Đồng bỗng nói tiếp:

- Mặc dù có hung hiểm nhưng cũng tốt.

- Tốt?

Dương Khai nhìn nàng ta khẽ liếc mắt lập tức thấy hưng phấn.

- Tốt như thế nào, nói ra xem nào.

Trình Nguyệt Đồng hé miệng cười:

- Điều này sao ta biết được, chỉ có điều Lão Thánh chủ chọn tu luyện ở đó,mỗi lần xuất quan thực lực đều có chỗ tinh tiến, hơn nữa nghe nói Lão Thánh chủ năm đó khi tiến vào cũng đã thu hoạch được không nhỏ.

- Uh, việc này không tệ, bí bào Lão Thánh chủ dùng chính là lấy từ trong Thánh lăng. Đó là Thánh cấp thượng phẩm bí bảo,trên đời này chẳng có bao nhiêu.

- Bí bảo mỗi một thời đại Thánh chủ dùng cũng không kém,tất cả đều được lấy từ trong Thánh lăng, điều này phải xem cơ duyên của tiểu huynh đệ đây thế nào rồi,biết đâu cũng có thể lấy được từ trong đó loại bí bảo thích hợp để dùng không chừng.

Từ Hối cười híp mắt nói.

- Thánh cấp thượng phẩm bí bảo? Sao không nói sớm chứ, nếu mấy người nói với ta sớm một chút có những thứ này thì ta đã vào đây từ sớm rồi, cần gì mấy người tới cứng mềm như vậy.

Dương Khai bỗng nhiên có vẻ rất phấn chấn.

Mọi người kinh ngạc.

- Ta thích nhất là mạo hiểm.

Dương Khai nhếch miệng cười,trên mặt tràn đầy thần thái khó hiểu.

- Càng là nơi nguy hiểm ta càng thích xông vào một lần,nhất lại là nơi mai táng người chết như Thánh lăng này.

Từ Hối sắc mặt hơi co giật,lập tức phát hiện mình có chút nhìn không thấu con người Dương Khai rồi.

Chương 795: Phá giải.

Tại một ngọn núi của Cửu Phong, chỗ chân núi,Từ Hối cùng Dương Khai và đám người tới đây liền dừng lại.

Dương Khai sắc mặt hồ nghi đưa mắt nhìn lại, trước mặt là một tảng đá cực lớn, giống như bị kim loại cắt qua,san bằng phẳng,trên tảng đá trải rộng rêu xanh, mặt trên khắc chữ lớn khí thế vô biên

Thánh lăng!

Nơi này hiển nhiên chính là lối vào Thánh lăng rồi.

Dương Khai không khỏi nheo hai mắt, hắn tuy không nhìn ra manh mối gì nhưng mơ hồ cảm nhận được ít năng lượng bí mật dao động từ bên trong tảng đá.

Từ Hối đi lên phía trước, đánh ra mấy đạo ấn quyết huyền diệu, tảng đá kia bắt đầu trở nên mơ hồ như trăng trong kính, hoa trong nước hư hư ảo ảo, một lát sau chính giữa tảng đá mở ra một cửa động.

Dương Khai hơi kinh sợ khẽ quát một tiếng:

- Hư không dũng đạo!

Từ Hối nhẹ nhàng vuốt cằm:

- Coi như vậy đi, từ nơi này tiến vào chính là Thánh Lăng, cũng là nơi táng thân của nhiều thế hệ Thánh chủ, đó là tiểu huyền giới ở thế giới này, mỗi một thánh chủ trước khi đảm nhiệm kế vị đều được thông qua nơi này khảo nghiệm. Tiểu huynh đệ ngươi đợi sau khi đi vào nhất định phải cẩn thận mới được,bất kể như thế nào cũng phải đem Thánh chủ linh giới của Lão thánh chủ đeo đi ra, đó là điểm mấu chốt của Thánh địa.

- Đúng vậy,bất kể như thế nào cũng nhất định phải còn sống đi ra.

Ngọc Oánh trịnh trọng dặn.

- Tương lai của Thánh địa chỉ có thể trông cậy ở ngươi rồi.

Trình Nguyệt Đồng khẽ mím đôi môi mỏng.

Những người khác cũng tỏ ra vừa chờ mong vừa lo lắng,kinh ngạc nhìn Dương Khai.

Dương Khai quét mắt qua bọn họ một lượt cười ha hả nói:

- Ta cảm thấy các người tốt nhất hãy cầu nguyện ta đừng đi ra.

- Vì sao lại thế?

Từ Hối vè mặt khó hiểu.

Dương Khai hai tròng mắt như điện lạnh lùng nhìn chằm chằm bọn họ:

- Nếu ta có thể đi ra thì các ngươi sẽ khó coi đấy.

Mọi người ngẩn ngơ lúc này mới ý thức được hắn trong lòng vẫn là luôn phản cảm với chuyện nhóm người này bức hắn tiến vào trong Thánh lăng. Còn không kịp nói thêm gì Dương Khai đã đâm vào trong hư không dũng đạo.

- Thánh chủ tương lai này…có vẻ không mấy độ lượng à, sau này thực sẽ không định tính sổ với chúng ta đấy chứ?

Sử Khôn nhíu mày nói.

Từ Hối vẻ mặt cũng là thay đổi khó đoán, ai oán thở dài nói:

- Thiếu niên tâm tình, cũng chưa đủ trưởng thành à.

- Dù sao là đại trưởng lão đề nghị chỉ điểm,ta chẳng qua đến góp đông,nếu đến lúc Thánh chủ tương lai thực sự muốn trách tội,thì việc gì cũng có đại trưởng lão chống đỡ.

Mạnh Thiên Phi vẻ mặt vui sướng trước nỗi thống khổ của người khác.

Mọi người đều quăng tới ánh mắt khinh bỉ.Bên trong Thánh lăng, Dương Khai vừa tiến vào, hư không dũng đạo, sau lưng liền đóng cửa,bốn phía một mảnh ánh huỳnh quang xanh biếc, giống như nhân gian quỷ vực, bên tai từng trận gió âm,mơ hồ còn có thể nghe được tiếng gào khóc thảm thiết làm cho người ta không lạnh mà run.

Ánh sáng không tính là sáng rõ, miễn cưỡng có thể nhìn thấy vật,hơn nữa nơi đây năng lượng trời đất nồng đậm không cần phải nói,dường như đã ngưng tụ thành từng đám từng đám mây,trên mặt đất đều dầy như những sợi bông.

Đây là một tiểu huyền giới có chút thần sắc kỳ quái,Dương Khai còn chưa nhìn thấy nơi nào có linh khí thiên địa nồng đậm như nơi này, gần như theo kịp địa mạch tối ưu rồi. Không trách được Cửu thiên thánh địa lão Thánh chủ chọn nơi này làm nơi bế quan tu luyện.

Loại linh khí thiên địa nồng đậm này căn bản không cần dùng đan dược gì, cũng không cần mượn dùng tinh thạch,chỉ để ý mở rộng bụng hấp thu là được.

Đây đúng là một bảo địa tu luyện,ngoại trừ không khí có chút âm trầm ra.

Đang khi cảnh giác quan sát bốn phía, Dương Khai không khỏi đột nhiên biến sắc. Trong cảm giác của hắn bốn phương tám hướng không ngờ lập tức tản ra từng đám từng đám năng lượng mang đậm sát khí nhanh chóng tấn công về phía mình.

Những năng lượng này sinh ra quỷ dị, dường như chúng vẫn tồn tại,chỉ chờ Dương Khai chạy tới liền khởi xướng tấn công.

Còn không đợi Dương Khai kịp có thời gian phản ứng,năng lượng này đã từng đoàn bao vây lấy hắn.

Dương Khai chân nguyên ngưng tụ, đề phòng bất trắc nhưng rất nhanh hắn liền phát hiện ra điểm không thích hợp.

Bởi vì chút năng lượng hội tụ thành từng đám từng đám chỉ có bao quanh chính mình chứ không tạo thành tổn thương gì đối với mình.

Cau mày, Dương Khai cẩn thận điều tra, một lát sau,không khỏi có chút ngạc nhiên kinh ngạc.

Hắn phát hiện những năng lượng này mơ hồ có tới chín đám,trong mỗi đám đều ẩn chứa ý cảnh huyền diệu sâu sắc,giống như do con người laàm ra,lại cũng giống trời đất tạo ra,cao thâm khó đoán.

Trong đó có ba đám năng lượng chất chứa ý cảnh khiến hắn có chút quen thuộc.

Thật cẩn thận buông ra thần thức, thử một đám năng lượng,lập tức thấy trong đó bóng dáng của Cửu thiên thần kỹ.

Huyền Thiên Kiếm!

Dương Khai sắc mặt vừa động, trong lòng mơ hồ đoán,thử tính đi xem năng lượng khác có cảm giác quen thuộc,quả nhiên từ trong đó phát hiện ra ý cảnh của Ưu Thiên Toả, Quân Thiên Dẫn.

Ba chiêu thần kỹ này chính là ba chiêu Dương Khai học được ở chỗ An Linh Nhi,không ngờ lại xuất hiện ở đây.

Nói như vậy,trước mặt này có chín đám năng lượng,đó chính là Cửu thiên thần kỹ? Dương Khai khẽ nhíu mày suy đoán, gần như có thể khẳng định suy đoán của mình là chính xác.

Từ Hối lão già kia cũng đã nói muốn đi vào Thánh Lăng nhất định phải tập được Cửu thiên thần kỹ,bởi vì chỉ có dựa vào Cửu thiên thần kỹ mới có thể an toàn tiến vào.

Trước mặt chín đám năng lượng bao vây lấy mình lẽ ra phải là cửa ải ngăn chặn mình tiến vào,nếu không đột phá chúng căn bản không thể xâm nhập đến bên trong Thánh Lăng.

Dương Khai nháy mắt hiểu rõ được một tia huyền bí trong Thánh Lăng này, ngẫm nghĩ một chút liền khoanh chân ngồi xuống,ngưng thần nhìn đám năng lượng bao hàm ý cảnh Huyền Thiên Kiếm phía trước mình.

Cửu Thiên Thần Kỹ rất kỳ lạ,vừa có thể làm vũ khí dùng để ngăn cản chân nguyên đánh tới,cũng có thể sử dụng làm thần hồn kỹ,đây là loại không phải bất kỳ vô điển bí kỹ nào cũng có thể làm được.

Muốn đột phá cửa ải khó khăn trước mặt,chỉ có thi triển ra Cửu Thiên Thần Kỹ,bài trừ những năng lượng này phong toả,mở ra một con đường sống mới được.

Sức mạnh thần thức ầm ầm bùng nổ,vô ảnh vô hình thần thức hoá thành một thanh kiếm lớn hướng phóng tới một đám trong đó.

Vô thanh vô tức.

Công kích mạnh như Dương Khai,cũng như đá ném mặt biển,tràn vào trong năng lượng đó biến mất không còn thấy gì nữa. Dương Khai nhướn mày lại thi triển thêm vài lần Huyền Thiên Kiếm,hướng tới đám năng lượng kia,nhưng mỗi lần đều là không có chút phản ứng nào.

Dương Khai lập tức cảm thấy sự việc có khi không đơn giản như mình nghĩ.

Cẩn thận suy nghĩ một chút lời đám người Từ Hối nói,còn có các loại tin tức từ Cửu Thiên Thánh Địa,ánh mắt Dương Khai bừng sáng nghĩ tới một khả năng.

Có phải vì Cửu Thiên Thần Kỹ của mình chưa đủ thành thạo,không nhận được sự thần bí của nó cho nên mới không thể bài trừ năng lượng phong toả trước mắt.

Cửu Thiên Thần Kỹ của mình chính là học được từ chỗ An Linh Nhi,nàng cũng chỉ lĩnh ngộ tới trình độ nào đó thôi. An Linh Nhi tuổi không lớn lắm,lĩnh ngộ không hoàn toàn,không đủ sâu sắc cũng là chuyện đương nhiên.

Dương Khai thấy tận mắt Nam Thánh Cô thi triển Huyền Thiên Kiếm,một chiêu kia của mình thi triển ra hoàn toàn không có cùng cấp bậc,có thể thấy Nam Thánh Cô sử dụng chiêu đó đã tới trình độ lư hoả thuần thanh.

Hơn nữa,Cửu Thiên Thánh Địa qua nhiều thế hệ Thánh chủ kế nhiệm đều phải tiến vào trong Thánh Lăng,những người đó tu vi không nhất định cao bằng Dương Khai,thực lực cũng không nhất định lợi hại hơn Dương Khai,nhưng bọn họ lại thông qua được khảo nghiệm Thánh Lăng,bởi vậy có thể thấy được cửa ải khó khăn trước mắt không có quan hệ gì với thực lực cao thấp,có quan hệ chỉ là trình độ lãnh ngộ Cửu Thiên Thần Kỹ.

Nghĩ tới đây, Dương Khai trong lòng bình tĩnh,cũng không vội vã triển khai Cửu Thiên Thần Kỹ vụng về của mình mà là đem tâm thần tẩm nhập sức mạnh của Huyền Thiên Kiếm kia,thả lỏng toàn thân,cẩn thận cảm ngộ từ trong đó.

Theo thời gian trôi qua,Dương Khai thu hoạch được rất nhiều,tâm thần vô số lần nhìn thấy Huyền Thiên Kiếm sinh ra và triển khai trong đám năng lượng kia,cũng càng lúc càng hiểu sâu huyền bí ẩn giấu trong đó,rất nhanh chóng đã đạt tới trình độ nằm lòng,nghiễm nhiên đem phần ý cảnh này in dấu vào sâu trong linh hồn mình.

Đợi tới lúc Dương Khai lại mở mắt,hắn phát hiện một đám tâm thần của mình đắm chìm trong đám năng lượng kia đã dần có dấu vết,tuỳ ý đứng lên nắm chắc quy luật huyền bí cất giấu trong đó.

Sức mạnh thần thức lại một lần nữa phát ra Huyền Thiên Kiếm.

Lần này cũng là Cửu Thiên Thần Kỹ thuần tuý nhất,so với lĩnh ngộ của An Linh Nhi cũng cao hơn vài phần.

Một tiếng giòn răng rắc vang lên,đám năng lượng đang bị thần thức oanh kích tới bỗng nhiên sụp đổ vỡ tan.

Một đường kéo khúc chiết,quỷ dị xuất hiện trước mặt Dương Khai,nối đến chỗ sâu trong Thánh lăng.

Dương Khai khẽ mỉm cười,nháy mắt hiểu được Thánh Lăng này rốt cuộc ẩn giấu huyền cơ gì.

Người chưa luyện Cửu Thiên Thần Kỹ muốn vào nơi này chỉ sợ sẽ bị đám năng lượng kia xé thành bột mịn,nhưng người đã tập lại khác,chỉ cần có thể phá huỷ một chiêu bất kỳ trong đó là có thể tìm thấy đường ra.

Hơn nữa,phá giải càng nhiều,đường ra lại càng rõ ràng,càng an toàn.

Từ Hối nói không sai, Cửu Thiên Thần Kỹ chính là chìa khoá tiến vào Thánh lăng.

Dương Khai không vội vã đi tới mà là đem ánh mắt hướng tới một đám năng lượng khác.

Dù sao hắn cũng bị Từ Hối cùng đám người bức cho tiến vào trong Thánh Lăng,nếu không phải kiếm được chút ưu đãi từ nơi này đi ra ngoài chẳng phải là đã rất không phải với chính mình.

Cửu Thiên Thần Kỹ từng chiêu tinh diệu đều là thần thông,hắn đã thấy Nam Thánh Cô thi triển nhiều lần đã sớm ghen tị,hiện giờ cơ hội lớn đặt trước mặt,Dương Khai cũng không chịu bỏ qua.

Càng không cần phải nói,phá giải khá hơn rồi,hắn đi vào bên trong cũng trở nên an toàn hơn.

Quyết định,Dương Khai lập tức bắt đầu dò xét hai chiêu khác của Cửu Thiên Thần Kỹ mà mình đã học.

Vài ngày sau,Ưu Thiên Toả bị phá giải,lại thêm vài ngày sau Quân Thiên Dẫn bị phá giải.

Từ sau khi đó, tốc độ của Dương Khai chậm lại,ba chiêu trước đó là hắn học được từ chỗ An Linh Nhi,coi như khá tinh thông,còn lại sáu chiêu hắn chưa từng tiếp xúc,tự nhiên cũng phải học từ đầu,cũng may trong năng lượng đó chất chứa ý cảnh và huyền bí đủ để hắn có thể thăm dò lĩnh ngộ.

Tu luyện không năm tháng,câu này một chút cũng không giả, Dương Khai ở trong Thánh Lăng tập luyện Cửu Thiên Thần Kỹ căn bản không biết thời gian trôi qua,nhưng chư vị trưởng lão cùng các vị hộ pháp chờ bên ngoài Thánh lăng cũng là sống một ngày dài như một năm,tâm trạng xao động bất an.

Dương Khai vừa mới đi vào mấy ngày mọi người trong lòng còn mong mỏi chờ đợi,kỳ vọng hắn có thể từ Thánh Lăng đi ra,mang về Linh Giới của Thánh chủ,kế thừa sự nghiệp thống nhất của Thánh chủ.

Mười ngày sau,mọi người chậm rãi lo lắng,tuy rằng trong miệng không nói nhưng trong lòng mọi người đều suy đoán Dương Khai ở bên trong đó liệu gặp phải bao nhiêu khó khăn.

Một tháng sau,không khí trở nên ngưng trọng.

Hai tháng sau,thần sắc mọi người đều trở nên ảm đạm,thường truyền đến từng trận than thở.

Ba tháng,bốn tháng…

Các trưởng lão hộ pháp đóng giữ ở đây càng ngày càng ít,mọi người tựa hồ cũng cảm thấy Dương Khai đã không còn khả năng xuất hiện nữa rồi.

Chương 796: Cửu kỹ tận ngộ.

Thánh địa mỗi người đảm nhiệm Thánh chủ tiến vào Thánh Lăng chịu đựng khải nghiệm đều là đại sự,cho nên đối với việc này ít nhiều đều có sử sách ghi lại.

Từ Hối cùng đám người tự nhiên cũng hiểu rằng bọn họ cần hao phí thời gian.

Một người nhanh nhất chỉ cần mười lăm ngày đã an toàn đi ra từ trong Thánh Lăng,chậm nhất là một vị cũng chỉ cần hai tháng mà thôi.

Nhưng Dương Khai từ khi tiến vào Thánh Lăng đã qua bốn tháng rồi mà chưa hề thấy bóng dáng hắn, điều này làm đám người Từ Hối đều ngờ vực vô căn cứ, Dương Khai có phải thực sự đã chết ở bên trong hay không.

Chúng hộ pháp trưởng lão đều bóp cổ tay thở dài,cũng mất kiên nhẫn tiếp tục chờ,bọn họ thân giữ chức vị quan trọng,mỗi ngày đều có việc vặt quấn thân,sao có thể vẫn chờ ở đó.

Mà ngay cả Từ Hối chủ trì việc này cũng đã rời đi sau bốn tháng.

Chỉ có An Linh Nhi luôn chờ đợi bên ngoài Thánh Lăng.

Dương Khai nhập Thánh Lăng ba ngày sau, An Linh Nhi đã biết chuyện,lúc này liền chạy tới oán hận đám người Từ Hối lại vừa vô lực ngăn cản chuyện đã phát sinh.

Bốn tháng này nàng vẫn luôn đợi,nhưng dù trông mòn con mắt cũng không thấy bóng dáng Dương Khai.

Ngày hôm nay, hai mỹ phụ Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng dắt tay nhau mà đến,xa xa nhìn An Linh Nhi đứng ngoài Thánh Lăng,đưa mắt nhìn nhau buồn bã thở dài.

- Nha đầu này vẫn còn ở đây đợi.

Ngọc Oánh nhẹ nhàng hít vào một hơi.

- Chúng ta có phải đã hơi nóng vội? Không chỉ chôn vùi hy vọng tương lai của Thánh địa,cũng chôn vui tiền đồ của một người trẻ còn tốt đẹp.

Trình Nguyệt Đồng trên mặt cũng hiện ra một tia áy náy và ảm đạm.

- Bây giờ nói những lời này có tác dụng gì, lúc đại trưởng lão đề nghị chúng ta đều không phản đối,việc này ai cũng có trách nhiệm.

Ngọc Oánh chậm rãi lắc đầu.

- Còn may là người nha đầu kia cho ra ngoài truyền tin cho Thiên Tiêu Tông đã bị đại trưởng lão ngăn lại. Nếu không Thiên Tiêu Tông biết việc này nhất định sẽ không từ bỏ ý đồ với Thánh địa chúng ta.

- Đúng vậy,ngưởi trẻ tuổi xuất sắc như vậy,bất kể là ở tông môn nào cũng sẽ được đại lực bồi dưỡng.

Trình Nguyệt Đồng nghĩ mà vẻ mặt hoảng sợ.

Cửu Thiên Thánh Địa hiện giờ ngoài lo nội hoạn,nếu đối địch với Thiên Tiêu Tông chỉ sợ là thật sự phải lập tức phong toả Cửu Phong,hoàn toàn ngăn cách với nhân thế,nếu thật là như vậy thì đến đời sau Thánh nữ cũng không thể nào đi tìm kiếm.

- Rốt cuộc là chúng ta xem trọng hắn hay là hắn vận khí không tốt?

Ngọc Oánh thở dài.

- Thánh chủ trước kia chọn người tiến vào Thánh Lăng đều có một phần lão Thánh chủ chỉ điểm,nhưng lúc này đây hắn là một thân một mình đi thăm dò,thật sự là làm khó hắn…

- Qua đó xem đi.

Trình Nguyệt Đồng nói xong cất bước hướng tới phía trước.

Một lát sau,hai người đi đến trước Thánh Lăng,nghe thấy động tĩnh An Linh Nhi quay đầu lại,thấy hai người họ đã đến ánh mắt phức tạp gật đầu chào hỏi qua loa.

Trước kia An Linh Nhi cùng hai vị nữ Trưởng lão này rất thân mật,hiện giờ biểu hiện lại có chút lãnh đạm,hiển nhiên vẫn còn là vì chuyện bọn họ đưa Dương Khai vào trong Thánh Lăng.

Ngơ ngác nhìn nhau,Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng cũng không biết làm thế nào an ủi nàng,đứng ở đó kinh ngạc nhìn tảng đá lối vào Thánh Lăng có chút xấu hổ.

Một thời gian dài sau Ngọc Oánh mới nói:

- Linh Nhi,đừng chờ nữa,hắn có lẽ sẽ không ra đâu.

An Linh Nhi chậm rãi lắc đầu.

- Nghe lời,về nghỉ ngơi đi,ngươi đã ở đây chờ bốn tháng rồi.

Trình Nguyệt Đồng cũng khuyên giải.

- Hắn sẽ ra.

An Linh Nhi bỗng nhiên trầm giọng kiên định.

Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng ngạc nhiên chợt liếc mắt một cái,gượng ép cười:

- Làm sao ngươi biết,chưa từng có vị Thánh chủ được chọn nào tiến vào Thánh lăng thời gian dài như vậy mà bình an vô sự.

An Linh Nhi thần sắc ngạo nghễ:

- Người khác làm không được,hắn không nhất định làm không được. Các ngươi không được chứng kiến qua bản lãnh của hắn tự nhiên sẽ nghĩ như vậy,ta thấy hắn nhất định có thể đi ra.

Hai mỹ phụ đôi mắt sáng ngời dò hỏi:

- Hắn rốt cuộc có bản lĩnh thể nào có thể khiến người nhìn đã nhận ra?

Tuy rằng cảm thấy Dương Khai tư chất không tầm thường,thực lực cũng không kém nhưng hai mỹ phụ này còn chưa từng thấy Dương Khai xuất thủ,tự nhiên không biết được hắn có bao nông sâu, An Linh Nhi lại khác,tiếp xúc với Dương Khai thời gian không ngắn,ít nhiều hẳn cũng biết được lai lịch của hắn.

Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng lập tức tò mò,muốn tìm hiểu một phen từ nàng.

- Ta cũng không rõ lắm,nhưng con người hắn luôn làm người ta bất ngờ.Hơn nữa hắn đã từng nói…Mặc dù không nhập Thánh địa chúng ta,không quá ba mươi năm hắn cũng có thể đạt tới trình độ ngang hàng với Lão Thánh chủ.

- Ngang hàng?

Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng vẻ mặt kinh ngạc khẽ quát nói:
- Đây chẳng phải là tu vi đỉnh cao của Nhập Thánh tam tầng cảnh?

Anh Linh Nhi chính sắc gật đầu.

Ngọc Oánh hé miệng cười:

- Hiện giờ hắn là Siêu Phàm tam tầng cảnh,ba mươi năm muốn đột phá Nhập Thánh tam tầng cảnh chỉ sợ rất không có khả năng.

- Đúng vậy,toàn bộ đại lục này đều không có bao nhiêu cao thủ Nhập Thánh tam tầng cảnh.

Trình Nguyệt Đồng cũng hơi cười rộ lên,hai nàng hiển nhiên cảm thấy Dương Khai đã mạnh miệng.

Hai người họ đều là người từng trải,biết rõ cảnh giới sau Siêu Phàm Cảnh khó đột phá cỡ nào.Tư chất hai người ở toàn bộ đại lục coi như là xuất sắc đấy,nếu không cũng không có khả năng đạt tới trình độ Nhập Thánh Cảnh.

Dương Khai cho dù so với các nàng lợi hại cũng không thể làm được sự việc không thể nào như vậy.

Trên đời này,cường nhân Nhập Thánh tam tầng cảnh có người nào không mấy trăm tuổi? Mặc dù bọn họ thoạt nhìn còn trẻ,nhưng trên thực tế cũng đều là đã trải qua nhiều năm tháng,qua thời gian lắng đọng mới có thể có được thành tựu như hiện tại.

Dương Khai thoạt nhìn chỉ hơn hai mươi tuổi,phát ngôn bừa bãi ba mươi năm đạt tới trỉnh độ này chẳng phải là nói hắn ở đây sau năm mươi tuổi có thể đứng ở đỉnh cao thế giới này.

Trăm tuổi Nhập Thánh Cảnh cũng đã rất ít ỏi hiếm thấy,hơn năm mươi tuổi Nhập Thánh tam tầng cảnh căn bản không có khả năng.

Tuổi trẻ khinh cuồng. Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng đều hé miệng mỉm cười,cảm thấy con người Dương Khai dường như có chút không biết trời cao đất rộng.

- Các ngươi cười cái gì?

An Linh Nhi tức giận nhìn các nàng.

- Hắn nói có thể vậy thì chắc chắn có thể,các ngươi chờ ba mươi năm sau hắn nhất định sẽ đạt Nhập Thánh tam tầng cảnh đấy.

- Hắn có thể đi ra từ trong đó hãy nói.

Ngọc Oánh khẽ nhíu mày lo lắng nhìn An Linh Nhi chần chừ một lúc nói:

- Linh Nhi,ngươi có phải rất thích hắn không,bằng không sao lại nói chuyện vì hắn như vậy.

An Linh Nhi đỏ mặt ngượng ngùng nói.

- Cũng không ghét.

Một lúc lâu, An Linh Nhi mới nhẹ giọng ngập ngừng.

- Ta chỉ là thấy vì ta mà hại hắn,rất áy náy,nếu khi đó ta không để hắn lĩnh ngộ Cửu Thiên Thần Kỹ hắn cũng sẽ không gặp vận rủi,càng sẽ không bị các ngươi đẩy vào bên trong Thánh Lăng. Hắn vốn đã có tương lai tốt hơn…

- Đây là quyết định của chúng ta không có quan hệ với ngươi.

Ngọc Oánh thở dài cố hết sức kéo trách nhiệm xuống.

- Hai vị trưởng lão,ta có thể thương lượng với hai người một chuyện không?

An Linh Nhi bỗng nhiên ngẩng đầu,vẻ mặt nghiêm nghị:

- Ngươi nói đi.
Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng khẽ vuốt cằm.

- Nếu…nếu hắn có thể đi từ trong Thánh Lăng ra,các ngươi có thể để hắn rời đi không? Xem bộ dạng hắn thực sự không muốn bị trói buộc ở trong này.

An Linh Nhi chua xót cười.

- Có lẽ đứng đầu Thánh địa đối với bất kỳ kẻ nào trong thiên hạ mà nói đều là vô cùng hấp dẫn,nhưng đối với hắn mà nói lại là một loại gông cùm xiềng xích,không có bất kỳ ưu đãi nào đối với hắn.Các người cũng không muốn có một Thánh chủ không suy nghĩ cho Thánh địa chứ?

Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng hơi nhíu mày nhìn nhau cũng không thuận miệng đáp ứng,lập tức cảm thấy có chút khó xử.

An Linh Nhi nói:

- Các ngươi không phải cảm thấy hắn sẽ không ra chứ? Vậy coi hắn đã chết là được,người chết sẽ không tiết lộ bí mật Thánh địa,đồng ý việc này thì có quan hệ gì.

- Việc này…việc này phải thảo luận với đại trưởng lão mới được.

Ngọc Oánh miễn cưỡng nói:

- Chúng ta không thể quyết được.

- Ta có thể đồng ý ngươi.

Một thanh âm bỗng nhiên truyền đến,một đạo hồng quang hiện ra,bóng dáng đại trưởng lão Từ Hối bỗng hiện ra trước Thánh lăng.

- Đại trưởng lão.

Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng vội vàng hành lễ.

Từ Hối khẽ vuốt cằm nhìn An Linh Nhi nói:

- Thánh nữ điện hạ,người vừa mới nói đó,ta có thể đồng ý.

- Thật sao?

An Linh Nhi sắc mặt vui vẻ.

- Uh, có Ngọc trưởng lão và Trình trưởng lão làm chứng.

Từ Hối vuốt mạnh cằm.

- Đương nhiên,điều kiện tiên quyết là hắn có thể đi ra,hơn nữa quả thực không muốn làm người đứng đầu Thánh địa.

- Hắn chắc chắn sẽ không đồng ý.

- Điều này không chắc…

Từ Hối cười có chút bí hiểm.

- Nói không chừng chờ đến lúc hắn đi ra không cần chúng ta năn nỉ hắn cũng sẽ tự mình yêu cầu kế thừa vị trí Thánh chủ đấy…Chưa từng có vị Thánh chủ nào vào Lăng trở ra mà không suy nghĩ cho Thánh Địa.

Ngọc Oánh và Trình Nguyệt Đồng đôi mắt đẹp sáng ngời cũng hơi cười rộ lên.

Mặc dù không biết Thánh Lăng rốt cuộc ẩn giấu điều gì huyền bí nhưng trên thực tế quả thật theo như lời đại trưởng lão, Thánh chủ vào Thánh Lăng trở ra, toàn bộ đều coi nơi này là nhà của mình,sẽ toàn tâm toàn ý vì Thánh địa,mặc dù người đó khó lòng dứt bỏ tông môn và gia tộc.

- Đại trưởng lão cũng thấy hắn có thể đi ra?

Đôi mắt đẹp của An Linh Nhi sáng ngời.

- Ta hy vọng là thế…

Từ Hối chậm rãi lắc đầu.

- Nhưng ta không nhìn thấy hy vọng.

- Chờ xem,hắn sẽ khiến các ngươi đều thất kinh.

An Linh Nhi nhẹ nhàng nắm tay.

Ba người đều kinh ngạc nhìn nàng,không biết nàng rốt cuộc lấy đâu ra niềm tin như vậy,cho rằng Dương Khai đã tiến vào Thánh lăng hơn bốn tháng có thể bình yên trở về.

...

Bên trong Thánh Lăng, Dương Khai nhẹ nhàng thở ra một hơi,trong thức hải phát hiện ra một cỗ năng lượng tinh diệu, cuối cùng một đám năng lượng mạnh mẽ trôi nổi trước mặt hắn.

Nương theo thanh âm răng rắc vang lên,bao hàm một chiêu cuối cùng của Cửu Thiên Thần kỹ huyền bí và ý cảnh năng lượng cũng phá vỡ ra,bên trong nó đủ loại kỳ diệu đều tràn vào trong đầu Dương Khai khiến hắn hoàn toàn hiểu rõ một chiêu cuối này.

Huyền Thiên Kiếm, Ưu Thiên Toả, Quân Thiên Dẫm,La Thiên Võng,Già Thiên Thủ, Tru Thiên Mâu,Hạo Thiên Thuẫn,Dật Thiên Ảnh,Xích Thiên Tiễn…

Cửu Thiên Thần Kỹ quay cuồng trong đầu Dương Khai,nghe nhiều nên quen thuộc,chín chiêu này thần thông kỳ diệu vô cùng,so với bất kỳ vũ kỹ và thần hồn kỹ nào Dương Khai đã gặp qua đều xuất sắc hơn.

Thời gian dài như vậy,cảm ngộ và học tập khiến Dương Khai chẳng những tinh thông Cửu Thiên Thần Kỹ này mà hơn nữa còn rất có ích cho một thân chân nguyên cô đọng của mình, trong lúc vô hình,chân nguyên càng thêm ngưng thực tinh thuần.

Thiên địa linh khí nơi đây lại cực kỳ nồng đậm,có thể nói Dương Khai tu luyện mấy tháng nay chẳng những tinh thông Cửu Thiên Thần Kỹ,ngay cả tu vi tự thân cũng tăng lên không ít.

Chương 797: Thì ra là thế.

Mỗi khi phá giải tinh thông một chiêu của Cửu Thiên Thần Kỹ, đường đi trước mắt Dương Khai liền trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Sau khi chín chiêu đã tận phá, toàn bộ tiểu huyền giới này tựa hồ cũng sáng ngời không ít,khiến Dương Khai có thể nhìn thẳng bên trong Thánh Lăng.

Thần thức du đãng một vòng, Dương Khai lập tức lộ vẻ mặt cực kỳ kinh ngạc.

Vốn nơi đây năng lượng thiên địa nồng đậm như vậy, Dương Khai còn tưởng rằng tiểu huyền giới này rất rộng lớn, nhưng cho tới giờ thì khác,hắn phát hiện nơi này nhiều lắm chỉ bằng một thành trấn nhỏ, chính là một tiểu huyền giới có diện tích nhỏ nhất mà Dương Khai đã từng gặp.

Một không gian như vậy cũng không biết từ đâu tới nhiều năng lượng dùng không hết như vậy, dường như có một ngọn nguồn năng lượng đang liên tục rót vào nơi này mặc cho người tiến vào hấp thụ thế nào cũng sẽ không ảnh hưởng gì.

Trong Thánh Lăng tràn ngập đủ loại hung hiểm cấm chế. Những cấm chế đó đều tản ra năng lượng bí mật dao động với hơi thở nguy hiểm, một khi không cẩn thận đụng vào chỉ sợ sẽ bị công kích khủng bố.

Dương Khai có thể nhìn thấu toàn bộ, đây cũng không phải nhãn lực hắn cao minh, hẳn là có liên quan với chín chiêu thần kỹ trước đó phá giải được, phá giải càng nhiều có thể nhìn thấy càng nhiều cấm chế.

Dương Khai đã phá giải toàn bộ chín chiêu, thuộc nằm lòng tự nhiên có thể liếc mắt một cái đã nhìn xuyên toàn bộ huyền cơ trong Thánh Lăng.

Cách đó không xa có mấy cỗ hài cốt trắng nằm lung tung, máu thịt trên người đã sớm biến mất không còn nhìn thấy dấu vết gì nữa, đều đã biến thành bột mịn.

Những hài cốt này hẳn là nhiều thế hệ xưa nay tiến vào Thánh Lăng, lại không thể thông qua khảo nghiệm mà chết thảm ở đây. Những người này các niên đại đều có gần như trải rộng trong toàn bộ Thánh Lăng, số lượng ít nhất có tới mấy chục người.

Trừ lần đó ra còn có một cỗ quan tài thật lớn, đang lẳng lặng nằm ở chỗ hẻo lánh nhất trong Thánh Lăng.

Quan tài này tạo hình cổ quái, màu sắc không đồng nhất, nhìn qua làm cho người ta kinh hãi, âm trầm đến cực điểm.

Dương Khai âm thầm ngưng tụ chân nguyên, đề phòng bất trắc, lững thững hướng tới quan tài kia.

Chỉ chốc lát sau đã tới chỗ miệng quan tài, quan tài này cũng không hề đóng, bên trong là một xác chết người trung niên ăn mặc chỉnh tề.

Dương Khai nhíu mày lại, ánh mắt bị hấp dẫn bởi chiếc nhẫn màu đồng trên tay người này.

Đứng bên cạnh quan tài nhìn hồi lâu, xác định miệng quan tài này cũng không bị thay đổi gì Dương Khai mới đưa một bàn tay sờ vào cái nhẫn kia.

Nếu đoán không lầm chiếc nhẫn này chính là Linh Giới của Thánh chủ mà Từ Hối nói tới.

Mỗi một Lão Thánh chủ khi đại hạn tới đều đã mang theo Thánh Chủ Linh Giới tiến vào trong Thánh Lăng, Thánh chủ nhiệm kỳ tiếp theo có nhiệm vụ lớn nhất chính là đem chiếc nhẫn này từ Thánh Lăng về.

Bởi vì chiếc nhẫn này quan hệ đến sự vận chuyển của toàn bộ Cửu Thiên Thánh Địa, nếu thiếu chiếc nhẫn này rất nhiều địa phương đều không thể thông hành.

Hơn nữa nhìn người này suy đoán hẳn là mới chết không lâu.

Tuyệt đối là thế hệ Thánh chủ trước, không còn nghi ngờ gì.

Cường giả Nhập Thánh tam tầng cảnh chỉ sống ba trăm năm liền chết đi, khắp thiên hạ cũng chỉ có Cửu Thiên Thánh Địa mới xuất hiện loại tình huống này.

Nhìn người nọ, Dương Khai không khỏi có chút thổn thức, cảm giác nếu mình trở thành chủ nhân nơi này, đây sẽ chính là hình dạng của chính mình sau ba trăm năm nữa.

Không khỏi một trận cười nhạt.

Tháo nhẫn từ ngón tay thượng nhất đại Thánh chủ ra, Dương Khai cẩn thận chu đáo, âm thầm lắc đầu. Hắn không nhận ra chiếc nhẫn kia được tạo thành từ cái gì, nhưng hẳn là một thứ bí bảo có tác dụng đặc thù, bởi vì trong chiếc nhẫn có rất nhiều năng lượng mịt mờ bắt đầu khởi động, mặc dù đã trải qua trên mấy vạn năm cũng không hề suy yếu.

Phương thức khởi động những năng lượng này cực kỳ quái dị, mơ hồ tuần hoàn theo một quy luật không hiểu nổi, nhưng không cách nào có thể tìm ra.

Đang xem xét, Dương Khai bỗng nhiên cảm giác trong chiếc nhẫn truyền tới một lực lượng cắn nuốt, dường như có một bàn tay vô hình dò xét từ chiếc nhẫn ra, đột phá không gian gông cùm xiềng xích, tốc hành sâu trong thức hải Dương Khai, khiến thần hồn của hắn trong nháy mắt run rẩy.

- Quân Thiên Dẫn!

Dương Khai đột nhiên biến sắc, lập tức nhận ra năng lượng chiếc nhẫn này phát ra ảo diệu củaCửu Thiên Thần Kỹ, vội vàng ngăn cản mà không kịp, một đạo ánh sáng âm u chợt lóe lên rồi biến mất trong thức hải Dương Khai. Ngay sau đó, Dương Khai liền cảm thấy giữa mình và Thánh Chủ Linh Giới này có một sự liên hệ tinh tế.

Sắc mặt trở nên âm trầm đến cực điểm, Dương Khai đứng nguyên tại chỗ, nhìn Thánh Chủ Linh Giới trên tay, hận không thể trực tiếp hủy diệt nó.

Quân Thiên Dẫn có thể lần ra dấu vết thần hồn người khác, nắm được nó trong tay, Dương Khai ban đầu lúc ở đáy biển thừa cơ An Linh Nhi không phòng bị đã dùng chiêu này đối phó với nàng, có được dấu vết thần hồn của nàng, Dương Khai liền có thể nắm trong tay sinh tử của nàng, cũng có thể thăm dò được hoạt động tâm lý của nàng.

Nhưng giờ phút này, Thánh Chủ Linh Giới không ngờ bị người trước đó hạ đạt Quân Thiên Dẫn, gieo lạc ấn thần hồn của mình vào trong chiếc nhẫn.

Không cần nghĩ nhiều Dương Khai cũng biết đó là thượng nhất đại Thánh chủ trước khi chết đã động tay động chân.

Cường giả Nhập Thánh tam tầng cảnh đã hạ thủ đoạn, Dương Khai căn bản không thể ngăn cản, cũng không có cách nào giải trừ.

Điều này cũng có nghĩa là hắn muốn đem chiếc nhẫn này ném xuống cũng không được, trong đó có lạc ấn thần hồn của hắn, một khi bị kẻ thù có được chẳng khác nào đã nắm chắc hắn trong tay.

Dương Khai không kìm nổi lớn tiếng chửi, vốn là hắn định đem Thánh Chủ Linh Giới ra ngoài giao cho Từ Hối, coi đây là điều kiện để bọn họ thả mình rời khỏi đây, hiện tại Thánh Chủ Linh Giới đã là thứ đồ vật trong tay hắn, căn bản không thể giao cho người ngoài.

Tâm tình lập tức trở nên gay go tột bậc.

Còn chưa hoàn hồn, trong thân thể của thượng nhất đại Thánh chủ nằm trong quan tài trước mắt xông ra một cỗ năng lượng cực lớn làm người ta run rẩy.

Cùng lúc đó trong Thánh Lăng, bốn phương tám hướng đặt quan tài đều bắn ra từng đạo năng lượng không thua kém, nhất tề hướng đánh về phía Dương Khai.

Dường như Dương Khai trở thành ngọn nguồn hấp dẫn những năng lượng này.

Chỉ có điều trong chớp mắt, Dương Khai liền cảm thấy phòng ngự thức hải trực tiếp bị xé rách, từng cỗ năng lượng kia tràn hết vào trong thức hải của mình, khiến ý thức của mình quay cuồng hỗn độn, đầu óc đau muốn nứt ra.

Dương Khai sắc mặt tái nhợt, không dám chậm trễ chút nào, liền vội khoanh chân cố định tâm thần, đắm chìm trong thức hải,hiển hoá xuất thần hồn linh thể.

Phóng nhãn nhìn laại trong thức hải của mình, sóng to gió lớn nổi lên, dường như vì bị năng lượng này xâm lấn khiến thức hải có tự chủ phản kích.

Giống như ngọn lửa hừng hực thiêu đốt lại giống như nước biển rít gào cuộn chảy, từng đợt sóng nổi lên cuồn cuộn hướng tới tấn công vị khách không mời này. Năng lượng kia dường như cũng có vẻ e ngại thần thức chi hoả nên đều ở trạng thái chật vật tránh né. Trong khi tránh né, từng tầng sóng vô ảnh vô hình theo năng lượng này truyền ra ngoài, đánh thẳng vào thần hồn linh thể Dương Khai.

Dương Khai lộ vẻ mặt nghi ngờ, không nháy mắt nhìn những năng lượng xông vào thức hải của mình đang dần dần trở nên vững vàng.

Nước biển rít gào cũng dần tĩnh xuống.

Dương Khai đã nhìn ra những năng lượng này hết thảy đều là ý chí của Cửu Thiên Thánh Địa qua nhiều thế hệ Thánh chủ còn lưu lại, nói một cách chính xác thì chính là thần hồn của bọn họ.

Chẳng qua không biết là nguyên nhân gì, giờ phút này thần hồn của những người này không có bao nhiêu ý thức, dường như chỉ là di nguyện tuần hoàn đặt ra khi còn sống, máy móc hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bọn họ không có ý muốn làm thương tổn ý thức của mình, chỉ có điều không ngừng tản mát ra từng đợt dao động tinh thần, tấn công thần hồn linh thể, dường như phải ép mình dung nhập thứ gì đó.

Dương Khai nghiêng đầu nghĩ một lát, chủ động rộng mở thần hồn, tiếp nhận thứ mà thần hồn của những người này dung nhập vào mình.

Một lát sau vẻ mặt Dương Khai trở nên cổ quái.

Không giống hắn nghĩ, thần hồn những người này đều không phải là muốn quán thấu công pháp hay bí kỹ lợi hại gì, mà giống như tẩy não của mình hơn.

Trong chốc lát này cũng làm Dương Khai thay đổi cách nhìn đối với Cửu Thiên Thánh Địa, âm thầm cảm thấy ở đây cũng không tệ. Nếu làm Thánh chủ, không những quyền cao chức trọng, hiệu lệnh trên mấy vạn đệ tử, còn có thể trong thời gian ngắn tiến đến võ đạo đỉnh phong, so với tự mình lăn lộn bên ngoài, thường tận nhân gian chua xót, không còn nghi ngờ gì nữa thực sự là tốt hơn rất nhiều.

Ý tưởng này vừa nảy sinh liền khiến hắn trở nên thoải mái, cũng trở nên thân thiết hơn nhiều với thần hồn của nhiều thế hệ Thánh chủ nơi này, không kìm nổi sinh ra nhiều ý niệm trong đầu nghe theo dạy bảo của bọn họ.

Trong lòng nghiêm nghị, Dương Khai vội vàng đóng kín linh thể thần hồn của mình, đem chút tạp niệm kia khu trừ ra ngoài, lạnh lùng nhìn chằm chằm thần hồn quanh quẩn xung quanh mình.

- Thì ra là vậy

Dương Khai nhẹ nhàng cười lạnh, ánh mắt trở nên bất thiện.

Hắn vẫn rất ngạc nhiên, Thánh chủ bị các Thánh nữ mang về vì sao liền nhận thức đúng nơi này, thậm chí tuổi thọ bị rút ngắn cũng muốnlàm Thánh chủ, hoá ra là vì trong Thánh Lăng đã bị những thần hồn này dụ dỗ.

Nếu không có sức mạnh thần thức khác người, chỉ e rằng cũng theo gót những người đó, không dùng đến một hai canh giờ cũng trở nên giống những người đó.

Thần hồn Thánh chủ qua nhiều thế hệ này phát ra công kích tinh thần,có tác dụng trấn an rất mạnh. Loại tác dụng này, bất luận người thế nào đến chỗ này cũng sẽ sinh ra lòng tán thành và sở hữu đối với Cửu Thiên Thánh Địa, liền đem nơi này trở thành mục tiêu cả đời mình theo đuổi.

Chỉ có điều, qua nhiều thế hệ Thánh chủ tiến vào Thánh lăng, người mạnh nhất cũng không cao hơn Siêu Phàm nhất tầng cảnh, thần thức tu vi tự nhiên cũng không quá cứng cỏi. Dương Khai lại khác, tu vi không thấp, sức mạnh thần thức lại vượt xa cảnh giới nhục thân, có lực năng lực chống đỡ nhất định đối với những dụ dỗ có mục đích này.

Hơn nữa hắn vốn cũng không nguyện làm người đứng đầu Thánh địa, lập tức liền tỉnh táo lại từ trong những an nhiên kia.

Hiểu được những huyền bí trong đó, Dương Khai lập tức không sợ hãi. Nếu như là những cấm chế khác, hắn có thể còn sợ hãi cố kị, nhưng việc không nên làm nhất của thần hồn nhiều thế hệ Thánh chủ đó chính là phá vỡ phòng ngự thần thức của hắn để xông vào trong thức hải hắn.

Trong thế giới này hắn mới là chúa tể duy nhất.

Thử giao tiếp với những thần hồn này lại không nhận được bất cứ hồi ứng gì, nhiều thế hệ Thánh chủ sớm đã tử vong, thần hồn của bọn họ hẳn không biết dùng phương thức gì giữ lại, lại không có ý thức của mình, chỉ có điều cố hoàn thành di nguyện khi còn sống.

Từng tầng xung kích tinh thần vẫnphóng thích tấn công không ngừng, mang theo đủ loại an ủi và dụ dỗ, âm mưu lay động thần hồn linh thể Dương Khai. Dương Khai dần dần không còn kiên nhẫn, thần niệm vừa động, Diệt Thế Ma Nhãn lơ lửng trong thức hải chậm rãi mở ra.

Màu vàng trong con ngươi ẩn chứa uy nghiêm vô tận, hờ hững nhìn chăm chú vào phía dưới, ngay sau đó kim quang chiếu khắp.

Tiếng vang lẹt xẹt truyền ra, vô số năng lượng thần hồn của cường giả Nhập Thánh tam tầng cảnh kia trong nháy mắt bị tinh lọc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau