VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 716 - Chương 720

Chương 718: Siêu Phàm Cảnh

Trong kiếp nạn này, Dương Khai ngoài xương cốt không bị sao, thì mọi chỗ còn lại trên cơ thể đều bị tổn thương.

Cốt thân của Đại Ma Thần thậm chí còn cứng hơn cả bí bảo phòng ngự Thánh cấp thượng phẩm, trước sự tàn phá của gió lốc tinh không chẳng mảy may bị tổn hại.

Điều này là may mắn cho Dương Khai.

Từng mảng thịt, từng đoạn gân mạch được kim quang bao trùm, lục phủ ngũ tạng bị tổn thương cũng tỏa ra màu vàng nhạt trong suốt, nội thể sức sống tràn đầy, máu thịt dần dần được lấp đầy, bao phủ lấy xương cốt như cũ.

Vạn Dược Linh Nhũ vẫn đang phát huy tác dụng, cùng lúc phối hợp với máu ma thần.

Nằm giữa hư không, Dương Khai chẳng muốn làm gì cả, thả lỏng thể xác và tinh thần, để mặc máu ma thần phát huy tác dụng, tái tạo gân mạch và máu thịt, tái sinh cơ thể.

Nếu lúc này có người khác nhìn thấy, Dương Khai đang nằm trong một vầng hào quang vàng nhạt, sức sống bừng bừng từ từ phát ra từ trong kim quang ấy, sinh mạng và khí huyết bị tổn hại đang dần dần trở lại.

Dưới tác dụng của máu ma thần, cơn mệt mỏi và đau đớn dần biến mất, sức sống khôi phục lại không ít.

Không biết qua bao lâu, ánh mắt Dương Khai dần sáng lên, giờ khắc này, hắn cảm giác bên trong cơ thể mình có thêm một nguồn sức mạnh khó tả.

Đó là lực tinh không tràn vào trong cơ thể khi bị cuốn vào trong gió lốc tinh không trước đó.

Vô số lực tinh không thấm vào trong những phần cơ thể bị thương, sau khi trải qua đấu đá lúc đầu, chúng đang dần ổn định, như rất hài lòng với thân thể của Dương Khai lúc này, bèn cắm rễ ở đó, không làm loạn nữa, thế là trở thành một phần của cải của Dương Khai.

Lực tinh không này chứa đựng nhiều điều huyền diệu và thần kì, hắn vừa động ý, các huyệt trong cơ thể đều đảo lộn, nuốt lấy nuốt để chỗ lực tinh không này.

Nhưng, sự bí ẩn của lực tinh không vẫn vô cùng huyền diệu, nó vẫn đang đợi hắn lĩnh ngộ.

Không dám chần chừ, hắn lập tức nín thở, tâm thần đắm chìm vào thân thể.

Một cánh cửa vô hình như mở ra trước mắt, Dương Khai bước vào một thế giới hoàn toàn mới lạ, thế giới trước đây hắn chưa từng thấy bao giờ.

Chẳng hiểu sao, hắn có cảm giác như đang đứng trên mây, quan sát cảm nhận của chúng sinh.

Giờ khắc này, hắn cảm giác mình đã vượt qua cấp bậc của người phàm, tới một cảnh giới khác.

Trong máu thịt đang ngọ nguậy, những tạp chất hắn chưa từng thấy bao giờ bị loại bỏ ra, thân thể trở nên thuần thục, mạnh mẽ. Tạp chất thân thể được thải ra, một cánh cổng vô hình từ từ bị phá hủy. Dương Khai như thấy mình đang sải một bước dài, trên con đường bước tới đỉnh cao của võ đạo, hắn vượt qua một đường lạch trời!

Cảm giác này càng lúc càng rõ ràng, càng lúc càng sáng tỏ, thời gian trôi qua, hắn đâm mê mẩn, lưu luyến quên lối về giữa cảnh giới này, tâm cảnh nhanh chóng được nâng cao.

Trong Tinh Không vô tận, Dương Khai nằm yên, chìm vào cảnh giới kỳ diệu, lĩnh ngộ võ đạo thiên đạo, sự thăng hoa của thần hồn.

Mà thân thể của hắn, cũng đang khôi phục, trong quá trình khôi phục còn đi kém sự tôi rèn luyện kỳ diệu.

Thần hồn và thân thể cùng được lợi, lần này thoát chết khỏi gió lốc tinh không, đúng là khó mà tưởng tượng.

Thân thể khôi phục, thần hồn bình thường như cũ, Dương Khai nhanh chóng quên mất sự tồn tại của thời gian.

Hắn cũng quên luôn mình đang ở trong Tinh Không, cũng không bị bất kỳ ai quấy rầy.

Một ngày nọ, hai mắt Dương Khai bỗng tỏa tinh quang, lộ ra nhiều phong thái, mà khi hắn thấy được sự biến đổi song song của mình, máu thịt, xương cốt cả người hắn đã bắt đầu chuyển động.

Năng lượng thần kỳ du li trong Tinh Không như được một sức mạnh vô hình dẫn dụ, thình lình dồn hết cả vào trong cơ thể Dương Khai.

Hứng lấy màn tẩy rửa của gió lốc tinh không xong, lực tinh không này đã không thể làm tổn hại được Dương Khai, ngược lại, sau khi xoáy dữ dội vào thân thể hắn, còn giúp hắn mạnh hơn.

Khí thế vô hình lan tràn ra, càng lúc càng mạnh, như cơn lốc nhỏ, lấy Dương Khai làm trung tâm, nhanh chóng hình thành.

Thoải mái khoan khoái vô cùng, thể xác và tinh thần hứng khởi lạ thường, mỗi tấc máu thịt đều đang hoan hỉ, Dương Khai ngửa mặt lên trời hét một hơi dài, giải phóng cảm giác phấn khởi.

Một vòng sáng bỗng bao lấy hắn, khuếch tán ra bốn phía.

Chợt, tất cả đều bình thường trở lại.

Dương Khai đứng im tại chỗ, cảm nhận sức mạnh không ngừng trào ra từ trong cơ thể, nhẹ nhàng nắm tay lại, dường như có thể thực sự hái sao vời trăng, dời sông lấp bể, sức mạnh của cơ thể dâng trào hơn lúc nào hết.

Siêu Phàm Cảnh!Ngay khoảnh khắc thân thể được tái sinh, Dương Khai đã thành công thăng tới Siêu Phàm Cảnh, từ nay về sau, đã thực sự thoát khỏi cấp bậc của người phàm.

Dương Khai cảm nhận rõ rằng, cảnh giới này rất khác so với Thần Du Cảnh.

Bất kể là sức mạnh thân thể hay thần hồn, đều tiến xa rõ rệt, sức chiến đấu tăng rất nhiều.

Nếu bây giờ để hắn chiến đấu với Hứa Kỳ và Đoàn Hải của Lôi Quang thần giáo, Dương Khai tin rằng có thể đánh một chọi hai, đánh cho bọn họ không biết nam bắc, chứ không như trước đây, phải mượn sức mạnh của Phong Nhãn, mới có thể đánh được họ.

Việc thăng lên một cảnh giới lớn là vô cùng khó khăn, nhưng một khi thành công, thì sẽ nảy sinh những điểm khác biệt căn bản, với võ giả nào cũng vậy, cho nên các võ giả mới luôn muốn nâng cao cảnh giới.

Bình ổn lại tâm trạng kích động, Dương Khai xem xét lại thân thể của mình.

Phát hiện trên người mình chẳng còn vết thương nào, máu thịt bị thương cũng đã tái sinh hoàn toàn, thân thể rắn rỏi hơn rất nhiều rất nhiều so với trước kia.

Không những thế, hắn còn thấy máu chảy trong cơ thể không giống trước đây, máu trong người như có ẩn chứa uy năng hủy diệt.

Đây rõ ràng là máu ma thần.

Hơn nữa, uy năng của Ngạo Cốt Kim Thân cũng được kích phát, sau này bộ xương này sẽ không ngừng tiết ra máu ma thần, thay thế máu của Dương Khai, chỉ e chẳng bao lâu nữa, máu của hắn sẽ hóa thành màu vàng hết.

Đến lúc đó, công lực của hắn sẽ tăng vọt.

Nhắm mắt lại, lặng lẽ xem xét, thời gian trôi qua, hắn nhếch miệng mỉm cười, tiếng cười lúc đầu còn rất nhỏ, lớn dần, rồi thành tiếng cười sặc sụa sảng khoái, trong Tinh Không, tiếng cười lớn vô cùng, truyền đi rất xa.

Hành trình trong Tinh Không tuy nhàm chán, nhưng Dương Khai lại thấy chuyến đi này cũng không tệ.

Hắn được lợi cực lớn từ Tinh Không.

Thoát chết từ gió lốc tinh không, muốn tôi luyện thân thể lại qua nó e là có hơi viển vông, đến lúc quay về rồi!

Quyết định xong, Dương Khai hít nhẹ một hơi, quan sát bốn phía, bỗng phát hiện cách đó không xa, có vài điểm sáng lạ, đang tỏa hào quang nhàn nhạt.

Hắn liền bay qua xem.

Mấy tảng đá này, có thể là khoáng thạch cực kỳ quý, chất lượng tuyệt hảo.
Thần sắc Dương Khai cổ quái, ngẫm nghĩ một lúc liền hiểu ra, những khoáng thạch này hẳn là sản vật còn lại từ biển thiên thạch bị gió lốc tinh không tàn phá.

Trong biển thiên thạch, có hàng trăm hàng nghìn thiên thạch lớn nhỏ, bên trong nhất định có chứa sản vật quý giá, sau khi đập đi lớp nham thạch bên ngoài, sản vật bên trong được giữ lại, và có thể chịu được sức tàn phá của gió lốc tinh không, đẳng cấp của khoáng thạch này chỉ nghĩ là đủ biết đến đâu rồi.

Tối thiểu cũng là khoáng vật Thánh cấp trung phẩm!

Nếu dùng những khoáng thạch này để luyện chế bí bảo, hẳn có thể luyện ra bí bảo Thánh cấp, nhưng với tiền đề là luyện khí sư phải có thực lực siêu quần mới được.

Dương Khai tranh thủ thu thập khoáng vật, Cốt Thuẫn của hắn đã bị hỏng, góp nhặt số khoáng vật này, sau này có cơ hội, có thể mời một vị luyện khí sư giúp luyện chế bí bảo.

Thu hoạch khá phong phú, khoáng vật lớn nhỏ nhặt được cũng trên trăm khối, chẳng có cái nào Dương Khai biết cả, không khỏi có chút xấu hổ.

Nhưng dù sao cũng là sản vật ở Tinh Không, không biết cũng là chuyện bình thường.

Nhét tất cả vào trong không gian Hắc Thư, cảm giác tiếc cho Cốt Thuẫn bị hỏng cũng vơi đi không ít.

Xác định được phương hướng, Dương Khai quay người tìm đường trở về.

Hắn không biết mình rốt cuộc đã ở Tinh Không bao lâu rồi, nhưng chắc chắn thời gian không hề ngắn, riêng việc chữa trị thương thế tối thiểu cũng đã mất hai đến ba tháng.

Lĩnh ngộ mất hai ba tháng, hắn mới thuận lợi thăng lên Siêu Phàm Cảnh, sự gian khổ đó khó đúng là không tưởng.

Lâu như vậy mà chưa quay về, chỉ sợ các sư thúc chờ đến sốt ruột mất.

Thời gian gấp rút, lúc Dương Khai tưởng mình bị lạc đường, cuối cùng hắn cũng đã phát hiện ra một gốc cây xanh biếc, đóa hoa với nụ hoa chớm nở.

Ma hoa ngàn năm!

Nó không nở rộ nữa, mà trở về nụ hoa bình thường, lơ lửng trong hư không.

Tìm tới đây, Dương Khai mừng rỡ, ngày đó hắn và Địch Diệu xuất hiện ở đây, theo lời Lý lão thì thông đạo hư không hướng về Thông Huyền đại lục sẽ không còn xa nữa.

Lấy gốc Ma hoa ngàn năm làm trung tâm, Dương Khai quay đi quay lại mấy lượt, cuối cùng cũng tìm được thông đạo hư không.

Xung quang không có bóng dáng Địch Diệu, chắc y đã quay về rồi.

Lúc trước đã hẹn rồi, hai bên không cần lo lắng cho đối phương, thấy được thì cứ về trước, thời gian qua lâu như vậy, chắc hắn không y còn ở Tinh Không nữa.

Dương Khai cũng không chần chừ, đâm đầu lao vào.

Sau cảm giác đầu váng mắt hoa, ánh sáng ập đến trước mắt, xung quanh ngập tràn tiếng chim hót líu lo cùng màu xanh mướt, chắc là ở trong rừng.

Dương Khai gãi đầu, không biết đây là đâu.

Thả thần thức ra, hắn liền mỉm cười.

Cách chỗ hắn khoảng mười dặm, có sinh khí truyền đến, chắc là có người đang hoạt động.

Triển khai thân pháp bay qua đó, không lâu sau, Dương Khai đã tới gần đám người này.

Nhìn thoáng qua, thần sắc Dương Khai liền cổ quái, vì hắn phát hiện những người này rất thú vị.

Bọn họ đúng là con người, nhưng cứ hai người là một nhóm, một nam một nữ, tổng cộng có ba cặp, đều là Thần Du Cảnh, công lực không cao cũng không thấp.

Lúc này, họ đang chiến đấu với một con yêu thú hung hãn.

Từ phương thức chiến đấu và cách lưu động chân nguyên có thể thấy, những cặp nam nữ này nhất định là tâm thần hợp nhất, nói cách khác, họ là những nhóm song tu.

Hai người một nhóm, có thể phát huy sức mạnh vượt hẳn công lực của bản thân.

Chương 719: Trở về

Lúc Dương Khai xuất hiện, cũng không giấu hơi thở, đương nhiên họ sẽ phát hiện ra.

Sáu người đang chiến đấu cũng không quên cảnh giác bốn phía, rõ ràng ý thức rất khá, dù biết Dương Khai không có địch ý, nhưng vẫn phân ra một nam một nữ nghi binh, chú ý Dương Khai, như sợ hắn sẽ gây rối.

Dương Khai khẽ mỉm cười, không để ý chuyện bọn họ cảnh giác với mình. Gặp phải người lạ, nhất là khi đang chiến đấu, bọn họ làm vậy là bình thường.

Con yêu thú bọn họ đối phó có cấp bậc không cao, chỉ cấp sáu, nhanh chóng mất mạng dưới đợt tấn công liên thủ của bốn người còn lại.

Đợi sau khi bọn họ thu dọn xong, Dương Khai mới tiến lên chào hỏi, hỏi đường.

- Đi Phù Vân Thành?

Một nữ tử trong đó nhíu mày quan sát Dương Khai, chỉ một hướng nói:

- Phù Vân Thành ở hướng này, ngươi cứ đi hướng đó, ba bốn ngày là đến.

- Đa tạ!

Dương Khai thở phào một hơi, hắn còn sợ mình ở quá xa Phù Vân Thành, Thông Huyền đại lục thật sự rất lớn, nếu thông đạo hư không đưa hắn đến một nơi chân trời góc bể nào đó, dù phải bay về cả nửa năm cũng chẳng lấy làm lạ.

- Bằng hữu, ngươi đi Phù Vân Thành làm gì? Cuộc chiến đoạt Ma hoa ngàn năm đã kết thúc từ một năm trước, chắc là ngươi không biết gì hả?

Một gã to cao thô kệch nói.

- Một năm trước?

Mặt Dương Khai tối sầm, hắn còn tưởng mình ở trong Tinh Không chỉ nửa năm là cùng, không ngờ đã một năm trôi qua.

Thấy bộ dạng hoảng hốt của hắn, mấy người kia nhất thời hiểu nhầm, cho là hắn đi Phù Vân Thành để giành Ma hoa ngàn năm, nhưng lại bị lỡ dịp.

Ba nữ tử đều cười, nhìn hắn như kẻ đần độn.

- Đúng thế, đã kết thúc từ một năm trước rồi, nghe nói là thuộc về hai gã thanh niên, nhưng nghe nói hai tên này cũng mất tung tích, bây giờ nhiều người còn đang tìm kiếm bọn họ, hòng vòi mua ít dược dịch Ma hoa ngàn năm.

Gã to cao mỉm cười nói tiếp:

- Bằng hữu ngươi bây giờ mới tới e là đã muộn rồi.

- Ta không biết thật.

Dương Khai lập tức cảnh giác, thầm nghĩ bí bảo dịch dung trên mặt mình đã đến lúc lấy xuống rồi, bằng không bị kẻ nào có dụng tâm phát hiện, nhất định sẽ phiền toái.

- Bằng hữu ở đâu, sao lại không nắm rõ tin tức gì vậy?

Gã đó cười ha hả.

- Ta ở trên núi, thông tin đúng là hơi chậm.

Dương Khai nói cho có. Không đợi y nói thêm, ôm quyền nói:

- Dù thế nào thì cũng đạ tạ các vị, tạm biệt!

Dứt lời, đã chạy như bay về phía trước.

- Người này thật thú vị, mà cũng chẳng nhanh nhạy gì cả.

Nữ tử cạnh gã cao to cười cười.

- Kệ hắn. Chúng ta xem xem nội đan của yêu thú này đi.

Cả sáu người liền tỏ ra mong đợi.

Dương Khai lao nhanh như chớp, vừa chạy vừa gỡ bí bảo dịch dung trên mặt mình xuống, để lộ gương mặt vốn có.

Đỗ lão cho hắn bí bảo này đúng là rất công hiệu, nếu lúc ấy không có bí bảo này, không chừng hiện giờ Dương Khai đang bị cả Thông Huyền đại lục truy tìm rồi cũng nên.

Nghĩ tới việc bản mặt trắng trẻo của Địch Diệu cũng bị săn tìm như vậy, Dương Khai tự nhiên khoái chí.

Nhưng mà có Lý lão che chở, dù bị người khác tìm được, chắc chả ai dám làm phiền y đâu.

...

Phù Vân Thành, phủ thành chủ.

Lý lão và Địch Diệu làm khách ở đây cả một năm. Thân là người được tôn kính trong cả ba giới người, ma, yêu, nên cường nhân Nhập Thánh Cảnh như thành chủ và phó thành chủ vui vẻ vô cùng.

Tuy không biết tại sao bọn họ lại ở đây lâu như vậy, nhưng Lý lão làm khách ở đây, họ cũng vinh hạnh hết đỗi, ngày nào cũng tới hỏi thăm, tự xưng là vãn bối, lại còn rất quan tâm tới Địch Diệu.

Lúc này, Địch Diệu đang nghe Lý lão giảng bài, học tập đạo luyện đan của lão.

Địch Diệu quay về từ chín tháng trước, ở trong Tinh Không ba tháng, có lợi khó tưởng nổi, điều này làm cho Lý lão rất hài lòng.

Lão còn tưởng Địch Diệu chỉ chịu được trong Tinh Không một tháng là cùng, không ngờ đồ đệ lại vượt xa cả mong đợi của lão.

Đang giảng bài, Lý lão phát hiện Địch Diệu không tập trung, mỉm cười không giảng nữa, hỏi:

- Con đang lo cho tiểu tử họ Dương phải không?

- Vâng.

Địch Diệu gật đầu:

- Lúc đấy con đi cùng huynh ấy thì tốt rồi. Đã hơn một năm rồi, huynh ấy vẫn chưa về, sư phụ, sư phụ nói xem có phải huynh ấy...
- Nếu là thế thật thì đấy cũng là số của hắn!

Lão ngồi xuống, nhấp ngụm trà thơm, buông chén bình thản nói:

- Ở trong Tinh Không hơn một năm, ta khó mà tưởng tượng được là hắn còn sống.

Nếu không phải Địch Diệu kiên quyết ở lại phủ thành chủ đợi Dương Khai về, Lý lão đã sớm ngao du bốn bể rồi, cho dù giữa lão và Dương Khai có giao hẹn, nhưng với người có thân phận như Lý lão, đợi Dương Khai lâu như vậy cũng đủ rồi.

- Dương huynh chắc không chết đâu.

Địch Diệu cau mày, giọng không chắc chắn.

- Có vẻ con vẫn có lòng tin ở hắn.

Lý lão cười ha hả.

- Vâng, ở Tinh Không con đã mục sở thị thể chất rắn chắc của huynh ấy!

Hai mắt Địch Diệu lóe sáng.

- Cho dù con rèn luyện trong Tinh Không ba tháng, cũng không dám so với huynh ấy vào thời điểm đó. Người như vậy, con khó mà tin huynh ấy sẽ chết như vậy.

- Một năm trời quá lâu, lạc đường hoặc gặp chuyện ngoài ý muốn, tất cả đều có thể xảy ra.

Lý lão khẽ thở dài.

- Ta cũng không mong anh hùng trẻ tuổi như vậy lại chết sớm, nhưng nếu thực sự là vậy, thì cũng đành chịu. Diệu Nhi, chúng ra nên rời khỏi đây thôi, nán lại đây quá lâu không hay đâu.

- Sư phụ, đợi thêm mười ngày nữa đi, nếu mười ngày nữa huynh ấy vẫn chưa quay lại, chúng ta hẵng đi!

Địch Diệu cầu xin.

- Thôi được, đợi thêm mười ngày nữa, xem xem hắn có thể tạo nên kỳ tích không!

Lý lão gật đầu, lời vừa dứt, bỗng biến sắc.

- Sư phụ sao vậy?

Địch Diệu hỏi, y rất ít khi thấy sư phụ như vậy, như có điều gì khiến sư phụ cực kỳ ngạc nhiên đã xảy ra.

- Kỳ tích xuất hiện thật.

Lý lão nhìn y nói.

- Ý sư phụ là...

Địch Diệu hiểu ý, vừa kinh ngạc vừa vui mừng.

- Phải.

Lý lão gật đầu.

- Ha ha, con biết mà, tiểu tử này không chết được. Huynh ấy đang ở đâu?

Địch Diệu cười lớn hỏi.- Ở trong khách điếm đó.

- Con đi tìm huynh ấy! Con phải xem xem, tiểu tử này biến thành thế nào rồi.

Địch Diệu nói xong liền chạy nhanh ra ngoài.

- Nhớ dẫn hắn tới đây, lão phu có lời muốn nói với hắn.

Tiếng Lý lão vọng lại sau lưng, Địch Diệu vội vàng đáp lời.

Sau khi đồ đệ rời đi, Lý lão mới thần sắc chấn động, lẩm bẩm:

- Một năm trời, tiểu tử này thực sự ở trong Tinh Không một năm trời? Hắn làm sao sống được?

Những nguy hiểm trong Tinh Không Lý lão từng trải qua, tuy đã từ nghìn năm trước, nhưng thời gian có trôi qua bao lâu thì Tinh Không vẫn là Tinh Không, đâu phải ai cũng đặt chân vào đấy được.

Nửa năm trước, Lý lão đã tin chắc rằng Dương Khai khó mà về được, nhưng Địch Diệu cứ kiên trì chờ đợi, lão cũng không nỡ nói thẳng, tránh khiến y buồn.

Trên đời này, có thể tìm được một người đấu thuật luyện đan được với Địch Diệu, đúng là vô cùng hiếm có, đồ đệ lão coi tiểu tử kia là đối thủ lớn trong đời, điều này Lý lão rất rõ.

Nhưng hôm nay, lão nhận ra mình đã sai, thực sự sai rồi!

Người hiểu biết có thâm niên như lão, có cái nhìn rất tinh tường, ít khi đoán sai, thế mà bây giờ, Dương Khai trở về một cách thần kỳ, khiến lão thấy mơ hồ, liệu có phải số mệnh an bài chuyện như vậy xảy ra hay không.

Chặm rãi lắc đầu, Lý lão trầm tư hồi lâu, rồi mỉm cười.

Trong khách điếm, sự trở về của Dương Khai khiến Thương Viêm và Phi Vũ vui mừng hết đỗi.

Hơn một năm nay, hai sư thúc vẫn ở Phù Vân Thành, cho dù Địch Diệu có mời bọn họ đến phủ thành chủ, bọn họ cũng đều từ chối khéo.

Chớ nhìn vào việc bọn Áo Cổ khách khí với Lý lão và Địch Diệu, đó là vì thân phận, địa vị của Lý lão vẫn còn chễm chệ ra đó thôi.

Phía Thương Viêm mà qua đó, không đời nào Áo Cổ chịu chào đón.

- Tiểu tử này, cuối cùng đã về rồi.

Thương Viêm cười lớn, như trút được tảng đá lớn trong lòng.

Phi Vũ mắt ngấn nước, hai má ửng hồng, kinh ngạc mà nhìn Dương Khai, không dám tin nổi vào mắt mình.

- Sư thúc lại uống rượu rồi.

Dương Khai đến á khẩu, trong phòng nồng nặc mùi rượu, vừa nhìn là biết là việc tốt do Phi Vũ làm.

- Uống chút rượu thì làm sao? Ngươi mặc kệ ta.

Môi Phi Vũ mấp máy, trừng mắt nhìn Dương Khai, chợt mỉm cười.

- Về là tốt rồi, về là tốt rồi, Phi Vũ lo gần chết đấy, cả ngày uống rượu giải sầu, ta sắp bị xông hơi đến chết rồi.

Thương Viêm vội vàng kể khổ.

- Lực Hoàn sư thúc và Phi Tiễn sư thúc đâu ạ?

Dương Khai nhìn quanh không thấy bóng hai người họ, cũng không thấy khí của họ trong khách điếm.

- Bọn họ về rồi.

Thương Viêm giải thích.

- Ngươi không biết mình đã đi bao lâu à?

- Con biết.

Dương Khai gật đầu.

- Ừm, tông môn không thể để mặc được, nên họ về trước, ta với Phi Vũ ở lại chờ ngươi, Đỗ lão và Mễ Na cũng về hội luyện đan ở Cự Thạch Thành rồi, hôm nay ngươi về, bọn họ đi được rồi.

- Khiến các sư thúc lo lắng rồi.

Dương Khai có chút áy náy, dù hắn đã biến mất hơn một năm, bây giờ gặp lại, hắn cũng chẳng thấy chút hoài nghi nào ở sắc mặt họ, mà chỉ có cảm giác nhẹ nhõm khi hắn quay về bình an.

Đổi lại là người ngoài, e là họ sẽ nghi ngờ liệu có phải hắn có được Ma hoa ngàn năm rồi bỏ trốn luôn không.

Nhưng các sư thúc không hề nghĩ vậy.

- Ta cũng rất lo lắng đó, Dương huynh, huynh muốn giải thích thế nào đây?

Bên ngoài truyền đến tiếng cười sang sảng, tiếng cười chưa dứt, Địch Diệu đã bước vào.

Nhìn quanh, Địch Diệu gãi đầu, ngạc nhiên hỏi:

- Dương huynh đâu? Không phải ta nghe thấy tiếng của huynh ấy rồi sao? Tên này là ai?

Y vừa nói vừa nhìn Dương Khai lấy làm khó hiểu.

Chương 720: Gặp Lý lão

Địch Diệu chưa từng thấy diện mạo thật của Dương Khai bao giờ, lúc này gặp không nhận ra cũng chẳng có gì là lạ.

Dương Khai cười ha hả, lên tiếng chào hỏi.

Nghe giọng hắn, Địch Diệu mới nhận ra, lắc đầu cười khổ:

- Hóa ra từ đầu đến giờ huynh không cho người khác thấy diện mạo thật, cảnh giác thật đấy.

Nói rồi, mắt híp lại, thần sắc tuy bình thản, nhưng không giấu được sự kinh ngạc trong đôi mắt, trầm giọng nói:

- Ta thấy Dương huynh có chút không giống ngày trước, không phải đã thăng đến cảnh Siêu Phàm rồi chứ?

Ánh mắt y quá sắc bén, thoáng cái đã nhìn ra vấn đề.

- Ăn may thôi.

Dương Khai cười khiêm tốn, cũng không hề giấu giếm.

Thương Viêm và Phi Vũ đều lộ vẻ chấn động, tới lúc này, bọn họ mới phát hiện ra Dương Khai quả thực đã thăng đến Siêu Phàm Cảnh, vừa nãy vì quá vui mừng khi Dương Khai bình an quay về, nên hai người không nhìn ra.

Hai người cũng phấn chấn hắn lên.

- Tiểu tử ngươi, cho ngươi mười mấy hai mươi năm nữa, e là ngươi có thể đuổi kịp sư thúc ngươi rồi.

Thương Viêm cười lớn vỗ vai Dương Khai, vẻ mặt hiện rõ ý nghĩa Thiên Tiêu Tông đã có người kế nghiệp.

- Dương huynh, đừng nói là huynh đã ở trong Tinh Không được một năm thật chứ?

Địch Diệu không dám chắc lắm, dù đã từng mục sở thị thể chất dũng mãnh của Dương Khai, y cũng không dám tin hắn có thể bình an trong Tinh Không lâu như vậy.

Nhưng nếu không phải như vậy, thì tu vi của Dương Khai làm sao đột phá được cảnh giới?

- Ừ, ở đó gặp chuyện ngoài ý muốn, mấy ngày trước mới tìm được đường về.

Dương Khai gật đầu.

Địch Diệu lộ vẻ mặt bị đả kích, liền im thin thít.

Y ở trong Tinh Không, liều sống liều chết trụ được ba tháng, cuối cùng chịu không nổi nữa, mới trở về Thông Huyền đại lục thông qua thông đạo hư không, sau khi về còn được sư phụ khen ngợi một hồi.

Địch Diệu tự thấy thành tích này đủ kinh người rồi.

Nhưng bây giờ so với Dương Khai, cao thấp đã rõ!

- Tinh Không?

Thương Viêm và Phi Vũ nghe thế liền kinh ngạc, nhìn bọn họ mà không tin nổi:

- Các ngươi vừa nói Tinh Không? Đừng nói là các ngươi đi lên đó?

- Ngồi xuống rồi nói tiếp.

Dương Khai cười ha hả.

Điều huyền bí trong Tinh Không, ai cũng muốn biết. Thương Viêm và Phi Vũ đương nhiên không ngoại lệ.

Bốn người ngồi xuống. Dương Khai lần lượt kể hết những chuyện kì quái mình gặp phải trong thời gian ở trong Tinh Không, không chỉ Thương Viêm và Phi Vũ nghe đến ngây người, ngay đến Địch Diệu từng ở đó cũng tập trung tinh thần, chuyên chú lắng nghe.

Những điều kỳ thú mà Dương Khai đã trải qua, có rất nhiều điều hắn cũng chưa từng thấy.

Ba tháng Địch Diệu ở trong Tinh Không, phần lớn thời gian đều ở cạnh thông đạo hư không, vừa tôi luyện cơ thể vừa sẵn sàng rời đi bất cứ lúc nào. Đâu có kiểu không biết sống chết như Dương Khai, chạy tới chạy lui, còn gặp phải bão tinh không hủy diệt trời đất.

Nghe đến bão tinh không có thể làm tan tành hơn mấy trăm nghìn thiên thạch, sắc mặt của mấy người họ đều trắng bệch.

Bọn họ khó mà tưởng tượng được, Dương Khai làm thế nào để có thể sống sót trong nguy nan bão tinh không như vậy, chỉ e là cường nhân cảnh Nhập Thánh cũng chỉ có đường chết.

Nhưng Dương Khai không chỉ sống sót, mà còn mạnh hơn.

Chuyện trong bão tinh không, Dương Khai không nói kĩ, chỉ nói mình bị thương nhẹ do đứng ngoài rìa. Suy cho cùng có liên quan đến cốt thân của Đại Ma Thần và máu Ma Thần, Dương Khai cũng không dám tùy tiện tiết lộ.

Lấy ra bốn giọt dược dịch của Ma hoa ngàn năm thu thập được, cho vào bình ngọc đưa cho Thương Viêm.

Bình tĩnh như Thương Viêm, khi nhận bốn giọt dược dịch này, tay cũng khẽ run, vẻ mặt vô cùng kích động.

Có bốn giọt dược dịch này, khả năng thăng lên cảnh Nhập Thánh cho bốn vị hộ pháp bọn họ là rất lớn!

Nhập Thánh Cảnh và Siêu Phàm Cảnh tuy chỉ cách một bậc, nhưng lại như một trời một vực, khoảng cách giữa hai cảnh giới này, so với khoảng cách giữa Siêu Phàm Cảnh và Thần Du Cảnh còn lớn hơn.

Ở Thông Huyền đại lục, không thiếu cường nhân Siêu Phàm Cảnh, nhưng cường nhân Nhập Thánh Cảnh lại rất ít, mỗi cường nhân Nhập Thánh Cảnh đều là trụ cột vững chắc, là tài sản quý giá của mỗi tông môn.

Một Thiên Tiêu Tông lớn như vậy, hình như cũng mới chỉ có hai vị Nhập Thánh Cảnh, ngoài tổ sư Sở Lăng Tiêu, người còn lại là sư thúc tổ luôn trong trạng thái bế quan, còn những thế lực như Lôi Quang Thần Giáo, căn bản không có cường nhân Nhập Thánh Cảnh trấn thủ.

- Bây giờ đã có dược dịch của Ma hoa ngàn năm, tiểu sư điệt cũng đã về, Thương Viêm, chúng ta nên về tông môn thôi.

Phi Vũ nhẹ giọng nói, nàng không đợi được muốn về Khởi Tú Phong bế quan, đánh thẳng vào cửa ải lớn nhất trong đời người.

- Đúng vậy.

Thương Viêm đương nhiên cũng nghĩ thế.
- Nhưng mà trước đó, tiểu sư điệt ngươi phải đi chào Lý lão một câu, lần này nếu không có Lý lão chiếu cố, mọi chuyện không thể thuận lợi như vậy.

- Con đang có ý này.

Dương Khai gật đầu, Thương Viêm không nói hắn cũng sẽ đi tìm Lý lão nói chuyện, suy cho cùng trong thiên hạ, luyện đan sư có lửa thần thức, e là chỉ có hai người bọn họ, từ chỗ Lý lão Dương Khai cảm thấy có thể học được rất nhiều tri thức hữu ích.

- Sư phụ cũng muốn ta đưa huynh qua đó.

Địch Diệu cười khì khì.

- Thế chúng ta đi thôi, đừng để sư phụ đợi lâu, hai vị tiền bối đi không?

- Chúng ta thì không.

Thương Viên lắc đầu.

- Cho bọn ta gửi lời hỏi thăm tôn sư.

- Được!

Địch Diệu nói, cùng Dương Khai rời khỏi khách điếm, đi về phía phủ thành chủ.

Lát sau, hai người đến phủ thành chủ, được Địch Diệu dẫn lối, đường đi thông suốt không gặp phải trở ngại gì.

Đến một gian sương phòng ở hậu viện phủ thành chủ, Địch Diệu dừng lại, cung kính nói:

- Sư phụ, Dương huynh đến rồi.

- Vào đi.

Bên trong vọng lại giọng nói già nua của Lý lão.

Dương Khai nghiêm mặt, chỉnh lại trang phục, theo Địch Diệu đi vào.

Sau khi thấy diện mạo thật của Dương Khai, Lý lão cũng không quá bất ngờ, như đã sớm biết, cười ha hả ra hiệu:

- Ngồi đi.

- Làm phiền Lý lão rồi!

Dương Khai chắp tay, khoanh chân ngồi xuống trước mặt lão.

Địch Diệu tự mình rót trà cho hai người họ, sau đó cũng ngồi xuống cạnh Dương Khai.

Thưởng thức trà thơm, căn phòng yên tĩnh trong một chốc, Lý lão không nói, Dương Khai cũng không tùy tiện mở miệng, vị lão nhân trước mặt có thể nói là một nhân vật như thánh nhân, được cả thiên hạ kính trọng và ngưỡng mộ.

Sau một lúc lâu, Lý lão bỗng nhiên vẫy vẫy tay, Dương Khai cảm thấy có một sức mạnh vô hình bao quanh căn phòng, từ bên trong có thể biết được động tĩnh bên ngoài, nhưng từ bên ngoài thì không hay biết gì bên trong này cả.

Khẽ rùng mình, Dương Khai lập tức ý thức được, vị lão nhân tóc bạc trước mặt không chỉ là luyện đan sư đỉnh cao, còn là cường nhân cảnh giới cực cao.

- Ta nghe Diệu nhi nói, tiểu huynh đệ là môn hạ Thiên Tiêu Tông?

Lý lão hỏi.- Phải.

Dương Khai gật đầu.

- Lão phu mạo muội hỏi một câu, tiểu hữu vốn xuất thân Thiên Tiêu Tông hay là gần đây mới gia nhập sư môn?

Lý lão bỗng nhiên hỏi một câu nghe có vẻ không đầu không đuôi.

Dương Khai ngạc nhiên nhìn Lý lão:

- Sao tiền bối biết? Vãn bối quả thực mới gia nhập tông môn chưa lâu, mới khoảng một năm rưỡi.

- Quả nhiên là thế!

Lý lão gật đầu.

- Ừ, nguyên nhân cụ thể lão tạm không nói với ngươi, đợi sau này sẽ giải thích với ngươi, lão phu muốn hỏi thêm một câu, có phải ngươi có lửa thần thức không?

Vừa dứt lời, Địch Diệu liền giật mình, quay sang nhìn Dương Khai kinh ngạc vạn phần.

Dương Khai cười ha hả:

- Tiền bối kiến thức sâu rộng, trước khi gặp vãn bối, tiền bối đã biết rồi phải không?

- Đúng vậy, người có lửa thần thức, sẽ cảm ứng lẫn nhau, công lực càng cao, cảm ứng càng mạnh, cho nên lão phu mới nhận ra, nhưng ngươi không cần lo lắng, chỉ cần ngươi không tùy tiện dùng đến lửa thần thức của ngươi, thì cường nhân Nhập Thánh Cảnh muốn thăm dò ngươi cũng không dễ dàng gì.

- Huynh thật sự có lửa thần thức?

Địch Diệu trố mắt.

Dương Khai gật đầu.

- Cái tên nhà huynh…thật đáng ganh tỵ chết đi được.

Địch Diệu không ngừng cười khổ, lửa thần thức, y nằm mơ cũng muốn có, vì y từng mục sở thị sự huyền diệu thần kì của lửa thần thức từ sư phụ y, lúc luyện đan, lửa thần thức có thể giúp ích đến thế nào, thân là một luyện đan sư có tư chất tuyệt hảo, Địch Diệu sao có thể không muốn?

Nhưng thứ này không phải muốn là có, lửa thần thức, một kiểu biến tấu thuộc về tu vi thần thức, đa phần được quyết định bởi nhân tố phù hợp mới có thể tạo nên được.

Những năm gần đây, Lý lão cũng không chuẩn bị cho Địch Diệu nhiều lắm, từng nỗ lực rất nhiều, nhưng thần thức Địch Diệu trước sau như một, không chút thay đổi.

- Hiện tại ngươi có thể dùng lửa thần thức để làm gì?

Lý lão lại hỏi.

Dương Khai gãi má, ngượng ngùng nói:

- Hành động khi người ta không để ý, đánh lén người khác.

Lý lão cười lớn khoái chí, rõ ràng rất vui:

- Không tồi không tồi, đây đúng là tác dụng kỳ diệu của lửa thần thức, thần thức biến dị có sức sát thương hơn thần thức bình thường, cứ cho là công lực của kẻ địch cao hơn ngươi, nếu không có phòng bị sẽ bị thiệt lớn, thậm chí thần hồn có khả năng cũng bị tiêu tan, điều này đối với bất kỳ ai cũng vô cùng nguy hiểm. Nhưng mà... ngoài tác dụng này, ngươi cóbiết, tác dụng kỳ diệu lớn nhất của lửa thần thức lại là luyện đan hoặc luyện khí không?

- Vãn bối có nghĩ qua, chỉ là không biết dùng thế nào.

Dương Khai nghiêm mặt, cung kính hỏi:

- Mong tiền bối chỉ dạy!

Lý lão mỉm cười gật đầu, lòng hiếu học của Dương Khai khiến lão rất hài lòng.

- Lần này gọi ngươi tới, chính là muốn truyền cho ngươi kinh nghiệm về mặt này, thả lớp bảo vệ thần thức của ngươi ra đi.

Lý lão nhẹ nhàng nói.

Dương Khai nghiêm mặt, vội nín thở, mở rộng cửa thức hải.

Lý lão cũng trở nên nghiêm nghị lại, chậm rãi đưa ra ngón tay giữa, trên đầu ngón tay phát ra một luồng năng lượng khó hiểu, lóe lên từng điểm huỳnh quang.

Ngón tay đó nhẹ nhàng chỉ trên trán Dương Khai, cả người Dương Khai giật lên một cái, nháy mắt cảm nhận được luồng sức mạnh tinh thuần, mang theo tri thức khổng lồ tràn vào đầu.

Không dám chần chừ, hắn vội vàng kiểm tra thử.

Những tri thức này đều là kinh nghiệm quý báu về lửa thần thức bao năm của Lý lão, làm cách nào để dùng nó để luyện đan, vận dụng hợp lý lửa thần thức như thế nào.

Đủ mọi điều tâm đắc, đủ mọi kinh nghiệm, vô cùng quý giá.

Dương Khai kiểm tra như say như sưa, thời gian trôi qua, cũng có được chút hiểu biết của mình về lửa thần thức.

Muốn khám phá hết số tri thức khổng lồ này trong thời gian ngắn là không thể, dù sao cũng là kinh nghiệm mấy trăm năm nghiên cứu của Lý lão, mà hiện giờ, lão đã truyền hết lại cho Dương Khai.

Thời gian trôi qua, gian phòng rơi vào tĩnh lặng, cả Lý lão và Địch Diệu đều không quấy rầy hắn, tất cả đều im lặng chờ đợi.

Chương 721: Manh mối bất ngờ

Lúc lâu sau, hai mắt Dương Khai mới chợt sáng tỏ trở lại, vẻ mặt thoáng đăm chiêu, lấy lò luyện đan của mình ra, lại lấy từ trong hắc thư mấy dược vị.

Lửa thần thức bùng lên, bao lấy mấy dược vị kia, chỗ dược vị này nhanh chóng được ngưng luyện thành dược dịch, lần lượt được đưa vào trong lò luyện đan.

Lửa thần thức lại bao lấy lò luyện đan, chỗ dược dịch đó bắt đầu dung hợp trong lò luyện đan.

Chỉ một lúc sau, hương đan thanh mát đã tỏa khắp phòng.

Có một tiếng vang nhỏ, đan dược trong lò luyện đan bay ra, Dương Khai bắt lấy, kiểm tra tỉ mỉ, mỉm cười.

Linh cấp đan! Luyện chế ra một cách dễ dàng, nhanh gọn hơn so với cách dùng chân nguyên luyện đan lúc trước, thời gian cũng rút ngắn hơn rất nhiều, hơn nữa Dương Khai có thể cảm thấy được, nếu tập luyện thành thục, sử dụng lửa thần thức đến mức thuận tay, chất lượng của đan dược luyện ra sẽ rất cao.

Dùng lửa thần thức luyện đan và dùng chân nguyên luyện đan, hoàn toàn không phải hai việc cùng một cấp bậc.

Suốt cả quá trình, Lý lão và Địch Diệu hết sức chăm chú quan sát.

Địch Diệu tấm tắc tán thán, tuy đã vô số lần thấy sư phụ dùng lửa thần thức luyện đan, nhưng vẫn không khỏi thán phục, người không có ưu thế này như y mà nóingưỡng mộ thứ mà Dương Khai có cũng là lẽ dĩ nhiên.

Lý lão cũng gật đầu khen ngợi, hai mắt sáng ngời, năng lực và tư chất lĩnh ngộ của Dương Khai, khiến lão cảm thấy kinh nghiệm của mình gửi gắm đúng chỗ.

Hắn chắc chắn sẽ hiểu rõ kinh nghiệm của mình, còn dựa vào cơ sở này để có kiến giải và phát triển cho bản thân.

- Đa tạ Lý lão chỉ điểm!

Dương Khai cất linh đan vào, nghiêm mặt chắp tay.

- Ha ha, tiểu huynh đệ khách khí rồi, lão phu truyền thụ cho ngươi những thứ này, thực ra cũng có điều kiện đấy.

Lý lão cười nhẹ.

- Lý lão cứ nói.

- Lão phu muốn hỏi ngươi một câu, lửa thần thức của ngươi từ đâu mà có? Hơn nữa, ta thấy sức mạnh lửa thần thức của ngươi, so với lão phu cũng không thua kém, với tuổi của ngươi, ta khó mà tưởng tượng ngươi có thể tu luyện lửa thần thức đến trình độ này. Nếu tiện nói, có thể nói cho lão phu biết không?

Dương Khai trầm ngâm một lát, mới nói:

- Vâng, về câu hỏi thứ nhất, thực ra không phải tự nhiên mà có, vãn bối từng có một khối Ngọc Trung Chân Linh, vốn muốn hấp thụ năng lượng của Ngọc Trung Chân Linh, tăng thêm tu vi và chiến lực của bản thân, Nhưng trong một lần tu luyện, trời sui đất khiến thế nào lại tu luyện ra lửa thần thức.

- Ngọc Trung Chân Linh?

Lý lão nghe mà biến sắc.

- Gan ngươi đúng là không nhỏ, thứ này cũng dám hấp thụ.

- Lúc ấy không nghĩ nhiều, bây giờ nghĩ lại, quả thật quá nguy hiểm.

Dương Khai nhếch miệng cười.

- May mà Ngọc Trung Chân Linh cũng không quá mạnh, nếu không thì cái mạng này khó giữ rồi.

Lý lão khẽ gật đầu, lại trầm tư:

- Hóa ra hấp thụ Ngọc Trung Chân Linh cũng có thể sinh ra lửa thần thức, nhưng mà cách này có phần liều lĩnh.

Lão hỏi chuyện này, đương nhiên là vì Địch Diệu, tìm cách cho y có được lửa thần thức, cách của Dương Khai, không hợp với Địch Diệu.

Chưa nói đến có nguy hiển hay không, dù không nguy hiểm, cũng chưa chắc đã giúp Địch Diệu có được lửa thần thức, khả năng trùng hợp quá lớn.

- Còn về câu hỏi thứ hai…

Dương Khai chậm rãi nói:

- Sở dĩ lửa thần thức của vãn bối có thể tương đương với Lý lão, vãn bối nghĩ đại khái là vì vãn bối từng hấp thụ lửa thần thức của người khác, không phải tự mình khổ luyện được.

- Hấp thụ lửa thần thức của người khác?

Lý lão biến sắc.

- Lý lão hiểu lầm rồi, không phải vãn bối ỷ mạnh hiếp yếu, là ở một nơi đó, có rất nhiều người chết sở hữu thần thức chi hỏa, năng lượng thần hồn của bọn họ được giữ lại, vãn bối may mắn hấp thụ được thôi.

Dương Khai giải thích.

- Kỳ ngộ của huynh thật khiến người khác ghen tỵ.

Địch Diệu ngưỡng mộ vô cùng.

Trong thiên hạ, võ giả có được thần thức biến dị rất ít, có thể nói, luyện đan sư cao cấp có lửa thần thức, e là chỉ có Dương Khai và Lý lão.

Có thể còn có người khác nữa có lửa thần thức, nhưng bọn họ không tinh thông luyện đan, chỉ có thể dùng thần thức chiến đấu mà thôi.

- Lão phu hiểu rồi.

Lý lão khẽ gật đầu:

- Đa tạ tiểu huynh đệ đã giải thích mối nghi hoặc của lão phu, điều này giúp ích rất nhiều cho lão.

- Lý lão khách khí rồi, vãn bối cũng có được lợi ích không nhỏ từ chỗ Lý lão.

Dương Khai vội nói, nghĩ một lát, lại hỏi:

- Vừa nãy có phải tiền bối có chuyện muốn nói với vãn bối?

Trước đó Lý lão đoán ra Dương Khai nhập Thiên Tiêu Tông chưa lâu, lại không nói nguyên nhân, làm Dương Khai có chút để tâm.

Người như Lý lão, không thể nói chuyện không đâu, lão đã nói như vậy, nhất định có hàm ý.

- Ờ, việc này có lẽ có liên quan đến ngươi, có thể không liên quan.
Lý lão cười cười, đưa tay lấy một viên linh đan đưa cho Dương Khai.

Dương Khai nhận lấy, quan sát kỹ, ngạc nhiên nói:

- Đây không phải là linh đan vãn bối luyện chế ra sao?

Viên linh đan này, chính là viên đan hắn luyện được trong lần tỉ thí với Địch Diệu ở khách điếm, trên đó còn có vân đan.

- Tiểu hữu nếu không phiền, có thể lấy linh trận luyện chế đan dược này ra không?

Lý lão ôn tồn nói:

- Yên tâm, lão phu không phải muốn ăn cắp sở học của ngươi, chỉ là có chút nghi hoặc thôi.

- Không có gì không tiện cả.

Dương Khai cười hi hi, đối với nhân vật như Lý lão, hắn còn yên tâm chán, liền vận chân nguyên, khắc linh trận lần trước dùng vào trong lò luyện đan.

Rất nhanh, linh trận khắc đã xong, Dương Khai đưa lò luyện đan qua.

Lý lão nhận lấy, xem xét một lượt, trên mặt thoáng vẻ suy nghĩ, lại đưa lò luyện đan cho Địch Diệu:

- Con xem xem.

Địch Diệu ngơ ngác, nhận lấy xem, sau một hồi, không kìm được rên một tiếng, như phát hiện ra chuyện gì thú vị lắm.

- Sao thế?

Dương Khai bị hai thầy trò này xoay cho không hiểu ra làm sao.

- Rất hay.

Địch Diệu cười mỉm nhìn Dương Khai

- Dương huynh dùng linh trận này, khác một chút so với cách chúng ta đang dùng, hình như là phương pháp rất cổ xưa.

- Ừ.

Lý lão khẽ gật đầu.

- Đúng là linh trận cổ, đã thất truyền, rõ ràng tốt hơn so với linh trận chúng ta hiện đang dùng.

- Vãn bối đọc được trong một cuốn sách cổ.

Dương Khai giải thích.

- Nếu Lý lão muốn, vãn bối có thể khắc toàn bộ linh trận học được ra.

Lý lão cười ha hả:

- Không cần đâu, lão phu hỏi ngươi cái này không phải để vòi vĩnh kiến thức của ngươi, mà vì lão và Diệu nhi đã từng nhìn thấy linh trận này, nên ta nghĩ, có lẽ có liên quan đến ngươi.

Dương Khai nhướn mày:

- Xin lắng nghe!

- Dương huynh, là như vầy.
Địch Diệu tiếp lời.

- Từ nhỏ ta đã theo sư phụ vào rừng tu luyện, học luyện đan, đã hai mươi năm, mấy năm trước, sư phụ quyết định đưa ta xuống núi, nhập thế khổ luyện. Ta luôn cảm thấy trình độ luyện đan của mình là vô địch so với thế hệ đồng đạo trong thiên hạ, nhưng tại Phù Vân thành này, ta đã bại bởi Dương huynh... Mà trước đó, ta còn bại trước một người khác, đó là chuyện của hai năm trước!

Dương Khai nghe thế liền giật mình:

- Còn có người có thuật luyện đan lợi hại hơn Địch huynh?

- Đúng vậy, điều khiến ta buồn bực chính là, người đó lại là một nữ tử!

Địch Diệu cười híp mắt nhìn Dương Khai.

Dương Khai ngạc nhiên, bỗng nhiên nhớ ra gì đó, mắt sáng lên, vội hỏi:

- Nữ tử đó trông thế nào?

- Không biết, cô ta đeo khăn che mặt, trên trán điểm xuyết một viên bảo lam, đôi mắt rất sáng, rất trong, hẳn là một mỹ nhân, nhìn có chút ngây thơ.

Hơi thở của Dương Khai trở nên dồn dập, giọng run rẩy nói:

- Bên cạnh nàng có phải còn có một lão già háo sắc?

- Háo sắc?

Địch Diệu ngơ ngác:

- Chắc cũng háo sắc nhỉ, dù sao trông lão già đó đúng là già mà không nghiêm.

- Lão già đó có phải họ Mộng không?

Dương Khai hít sâu.

- Quả nhiên có quan hệ với tiểu huynh đệ.

Lý lão khẽ gật đầu.

- Lần trước nhìn thấy linh trận sử dụng cho linh đan này, lão phu cũng có đoán, nhưng không dám khẳng định, bây giờ xem ra, tiểu huynh đệ có thân thích với vị cô nương kia? Dù gì thì hai người cũng sử dụng cùng một linh trận.

- Vâng, đó là sư tỷ vãn bối!

Dương Khai gật đầu.

Chắc chắn không lầm được, hai năm trước, người dùng thuật luyện đan đánh bại Địch Diệu, nhất định là Hạ Ngưng Thường! Trong thiên hạ chỉ có Hạ Ngưng Thường mới có trình độ này, không thể là người khác.

- Mấy người rốt cuộc là người của tông môn nào vậy mà lợi hại vậy chứ.

Địch Diệu á khẩu.

- Nữ tử đó thì thôi, trời sinh thể chất lạ thường, luyện đan vốn không dùng đến lò luyện, hấp thụ tinh khí trời đất có thể luyện đan, đan vân muốn là luyện được, ta đấu với nàng ba trận, kết quả thất bại thảm hại, bị đả kích không nhẹ. Huynh lại càng khác người, có ưu thế lửa thần thức, ta quả thực không thể so với sư tỷ sư đệ nhà huynh được.

- Tỷ ấy thực sự có thể chất đặc biệt, thể chất sinh ra là để luyện đan.

Dương Khai gật đầu, trong lòng vô cùng kích động, tìm kiếm lâu như vậy, cuối cùng đã tìm được chút manh mối.

- Linh dược thánh thể!

Lý lão bỗng nói:

- Chả trách... hóa ra thứ cô nương đó có chính là Linh Dược Thánh Thể! Không bao lâu nữa, thành tựu của cô nương đó nhất định sẽ vượt qua lão phu. Lão khốn Mộng Vô Nhai đó còn làm bộ thần thần bí bí, không chịu cho lão phu biết.

Dương Khai khẽ động thần sắc, từ cách xưng hô của Lý lão với Mộng Vô Nhai, hai người hình như đã quen biết từ trước, hơn nữa còn là người đồng bối.

- Tiền bối, lúc người gặp bọn họ, có thấy ai khác nữa? Vãn bối còn có một sư tỷ và một bằng hữu đi cùng bọn họ.

- Đừng nói là cũng tinh thông luyện đan nữa chứ?

Địch Diệu đau khổ hỏi.

- Không.

Dương Khai lắc đầu.

- Thế thì chưa gặp, Mộng Vô Nhai chỉ dẫn theo Hạ cô nương thôi.

Dương Khai sa sầm mặt, trong lòng thấp thỏm.

Người Mộng Vô Nhai dẫn theo là Hạ Ngưng Thường, vậy Tô Nhan đâu? Địa Ma đâu? Hai người bọn họ đã đi đâu?

Địa Ma thì không cần lo, lão vốn là người đại lục Thông Huyền, hơn nữa còn chiếm thân thể của một ma tướng, ngoại trừ cường nhân Nhập Thánh Cảnh, chắc không có ai có thể động tới lão. Nhưng Tô Nhan thì khác, nữ nhi lẻ loi một mình, công lực không mạnh lắm, lại sở hữu nhan sắc quốc sắc thiên hương, nếu gặp nguy hiểm thì phải làm sao?

Rốt cuộc là nguyên nhân nào đã khiến nàng tách khỏi Mộng Vô Nhai, hoặc là, nàng đã gặp phải chuyện gì?

Con tim Dương Khai lập tức chùng xuống, hắn không kìm được những ý nghĩ quàng xiên. �i kinh nghiệm, vô cùng quý giá.

Dương Khai kiểm tra như say như sưa, thời gian trôi qua, cũng có được chút hiểu biết của mình về lửa thần thức.

Muốn khám phá hết số tri thức khổng lồ này trong thời gian ngắn là không thể, dù sao cũng là kinh nghiệm mấy trăm năm nghiên cứu của Lý lão, mà hiện giờ, lão đã truyền hết lại cho Dương Khai.

Thời gian trôi qua, gian phòng rơi vào tĩnh lặng, cả Lý lão và Địch Diệu đều không quấy rầy hắn, tất cả đều im lặng chờ đợi.

Chương 722: Thủy Lam Thành

Nhận ra sự dao động của Dương Khai, Lý lão vội vàng trấn an.

Dương Khai cũng biết bây giờ nghĩ những điều này cũng chẳng được gì, chỉ có tìm được Mộng Vô Nhai, hỏi lão mới biết được tình hình cụ thể.

Hít sâu một hơi, Dương Khai bình tĩnh trở lại, trầm giọng nói:

- Lý lão, tiền bối và Địch huynh gặp bọn họ ở đâu?

- Thủy Lam Thành!

- Thủy Lam Thành?

Dương Khai nhíu mày.

- Phải, cách nơi này mấy tháng đi đường, nhưng dù bây giờ ngươi đi tìm, cũng chưa chắc đã tìm được, bọn ta gặp họ từ hai năm trước, lúc đó Mộng Vô Nhai nói sẽ nhanh chóng rời khỏi Thủy Lam Thành, bây giờ chắc đã đi từ lâu rồi.

Lý lão nói có chút tiếc nuối, nhìn lại Dương Khai, Mộng Vô Nhai và cô nương Hạ Ngưng Thường chắc rất quan trọng với hắn.

- Bất luận thế nào, đó cũng là một manh mối, vãn bối đã tìm họ lâu lắm rồi, nhưng mãi không có chút tin tức, cho nên vãn bối nghĩ vãn bối vẫn nên đi xem xem.

Dương Khai nghiêm túc nói.

- Được.

Lý lão mỉm cười gật đầu.

- Vậy chúc tiểu huynh đệ được như ý.

- Đa tạ lời chúc của Lý lão!

Dương Khai chắp tay.

Từ biệt Lý lão và Địch Diệu, Dương Khai nhanh chóng quay về khách điếm.

Manh mối quý báu có được từ chỗ Lý lão lần này, thật đúng là niềm vui bất ngờ, Dương Khai không muốn trì hoãn nữa, nói một tiếng với Thương Viêm và Phi Vũ xong, liền lập tức lên đường đi Thủy Lam Thành.

Thương Viêm và Phi Vũ đều biết Dương Khai đi tìm hai sư tỷ của mình, bây giờ có manh mối, cho dù có là hy vọng xa vời, cũng không thể ngăn cản, ngược lại còn yêu cầu hộ tống Dương Khai đi.

Dương Khai từ chối.

Dược dịch của Ma hoa ngàn năm, hắn mất hơn một năm mới mang được về, bốn vị sư thúc đang chờ nó để thăng lên Nhập Thánh cảnh, Dương Khai làm sao có thể làm chậm trễ đại sự của họ?

Trước thái độ kiên quyết của Dương Khai, Thương Viêm và Phi Vũ chỉ đành đồng ý, dặn đi dặn lại phải chú ý an toàn, nếu bị hà hiếp, nhất định phải về tông nói với bọn họ.

Cảm nhận được sự quan tâm của các sư thúc, Dương Khai bỗng thấy ấm lòng.

Một mình đơn độc hành động bên ngoài, Dương Khai cũng đã có kinh nghiệm. Bao nhiêu năm nay, hắn có thể nói là đơn thương độc mã bước trên giang hồ.

Sửa soạn đơn giản, Dương Khai liền khởi hành.

Ngoại thành Phù Vân, Thương Viêm và Phi Vũ tiễn hắn rời đi xong, liền quay hướng về Thiên Tiêu Tông, bọn họ cũng phải về để chuẩn bị thăng cấp Nhập Thánh Cảnh.

Phủ thành chủ, Lý lão và Địch Diệu cũng cùng bọn Áo Cổ chào từ biệt, lên đường ngao du thiên hạ.

Chân lao đi như ánh chớp, lòng Dương Khai như lửa đốt.

Dù biết hy vọng không lớn, nhưng hắn vẫn thi triển toàn lực chạy, chỉ muốn nhanh đến Thủy Lam Thành, xem có được manh mối hữu dụng gì ở đây không.

Vượt qua sông sâu núi lớn, Dương Khai chạy như chớp giật.

Tu vi của hắn bây giờ đã đến Siêu Phàm Cảnh, nhanh hơn tốc độ của người thường không ít, hơn nữa ở những nơi không ai phát hiện ra, Dương Khai còn thi triển Phong Lôi Vũ Dực, gia tăng tốc độ của mình.

Siêu Phàm Cảnh, đã là cảnh giới không thấp, nhưng ở Thông Huyền đại lục siêu phàm nhập thánh, vẫn không đủ để vượt lên trên người đời.

Dương Khai xem chừng, mình thấp nhất cũng phải tu luyện đến Nhập Thánh Cảnh, thì mới tung hoành thoải mái ở nơi này được.

Hắn nhất định phải mạnh hơn nữa, mới có thể sống yên ổn ở đây. Tuy bây giờ dừng chân ở Thiên Tiêu Tông, tổ sư và sư thúc cũng rất tốt với hắn, nhưng suy cho cùng đây cũng không phải căn cơ của hắn.

Thứ hắn muốn, là sức mạnh thuộc về chính hắn.

Thời gian trôi quacơn sốt ruột của Dương Khai dần lắng xuống.
Sau khi đã bình tĩnh lại, Dương Khai nghĩ thông suốt, nghị lực và sự tự tin lại quay về trong chốc lát. Hắn cảm thấy chỉ cần cho hắn đủ thời gian, sẽ có một ngày, hắn có thể đứng trên đỉnh cao thế giới, trở thành bá chủ một phương ở nơi này.

Hắn có Ngạo Cốt Kim Thân, hắn có Diệt Thế Ma Nhãn, tuy đây đều là tài sản do Đại Ma Thần để lại, nhưng chỉ Dương Khai có thể phát huy hiệu quả tốt nhất của chúng, dùng chúng để đạt được mục đích to lớn của mình.

Dọc đường đi, hắn cũng để mình thảnh thơi, tranh thủ thể ngộ mọi điều kỳ diệu có được trong Tinh Không, lĩnh hội cách dùng lửa thần thức do Lý lão truyền thụ, kết hợp chúng vào tự thân.

Sự tự tin và thay đổi về tâm tính đó như chất xúc tác, khiến hắn có thể đạt được nhiều hơn, vững chắc hơn khi lĩnh ngộ sức mạnh.

Siêu Phàm Cảnh mới thăng lên không lâu mà tốc độ đã vững chắc rồi.

Phía trước là rừng rậm mênh mông, cổ thụ che trời, đập vào mắt chỉ toàn một màu xanh um tùm, không khí trong lành, năng lượng bất phàm, trong khu rừng rậm rạp, có dấu vết hoạt động của yêu thú và con người.

Dương Khai bay qua, không quan tâm tất cả những điều này.

Nửa tháng sau, hắn mới bay qua hết khu rừng này, khoảnh khắc đứng trên đỉnh núi cao vút trong mây, Dương Khai cảm nhận được một làn khí tự nhiên tươi mát thổi tới.

Xen lẫn trong đó là chút mùi tanh.

Dương Khai giật mình, chợt có cảm giác quen thuộc.

Năm đó, khi hắn vẫn còn rất yếu, lần đầu rời khỏi Lăng Tiêu Các đi tu luyện, lúc đến Hải Thành, cũng ngửi thấy mùi không khí như vậy.

Vì là nước biển, nên trong gió có mùi nước biển tanh mặn.

Phóng tầm mắt nhìn, ở phía chân trời xa xôi là một màu xanh biếc, ánh sóng gợn lăn tăn, gió gió từ hướng đó thổi tới, bị núi cao cản lại, cho nên bên kia núi không có thứ mùi này.

Biển?

Dương Khai nhướn mày.

Hắn không ngờ nơi gọi là Thủy Lam Thành lại là ở bên biển, lần trước rời đi quá gấp, cũng không thèm dò la cặn kẽ thông tin về Thủy Lam Thành đã chạy đến đây.

Thương Viêm và Phi Vũ cũng không nhắc hắn, làm hắn lúc này nhìn thấy biển lớn xanh biếc kia, chợt có một cảm giác bần thần lạ lẫm.

Như thể trong phút chốc đã trở lại thế giới của chính mình, đặt chân đến Hải Thành.

Hình ảnh của những cường nhân các đảo hải ngoại, và cả thiếu nữ Chung Diệu Khả nuôi khổng tước lần lượt thoáng qua trong đầu, Dương Khai cười ha hả, lắc đầu, xua tan hình ảnh trong trí nhớ, nhanh chóng bay về phía trước.

Càng bay về trước, năng lượng nước tích chứa trong không khí càng nồng đậm, nơi đây rõ ràng là thánh địa cho võ giả hệ nước tu luyện.

Sau ba ngày, Dương Khai cũng đến Thủy Lam Thành, giao nộp một khối tinh thạch rồi an toàn vào thành.
Trong Thủy Lam Thành, khắp nơi đều tràn ngập một mùi hương tươi mới, võ giả qua lại, quần áo phần lớn đều có màu lam nhạt, vì bọn họ tu luyện công pháp và võ kỹ hệ thủy, cho nên có phần chuộng màu này.

Ở đây, Chân Dương Quyết của Dương Khai có vẻ bị chút áp chế, nhưng không ảnh hưởng nhiều.

Võ giả tu luyện công pháp hệ dương như hắn hoặc hệ hỏa chẳng bao giờ muốn đặt chân đến những chỗ thế này, ở đây lâu, không chỉ công pháp bị áp chế, công lực bản thân có thể bị suy giảm.

Cho dù đã biết hy vọng mỏng manh, nhưng sau khi đặt chân đến Thủy Lam Thành không lâu, Dương Khai vẫn không giấu được thất vọng.

Hắn không thả thần thức thăm dò, nhưng có thể khẳng định, Mộng Vô Nhai không có ở đây.

Vì bí bảo phòng ngự Thiên Hành Cung của Mộng Vô Nhai còn trên tay Dương Khai, tới Thủy Lam Thành rồi, Dương Khai cố tình lấy Thiên Hành Cung từ trong không gian Hắc Thư ra.

Nếu Mộng Vô nhai thật sự ở đây, sẽ có cảm ứng, dù sao trong bí bảo này cũng có dấu ấn thần hồn của lão.

Mà nếu lão không xuất hiện, thì tức là, Mộng Vô Nhai và Hạ Ngưng Thường đã đi rồi từ lâu rồi.

Uể oải một hồi, Dương Khai lại khôi phục tinh thần, bắt đầu dò la tin tức trong Thủy Lam Thành.

Dù Mộng Vô Nhai đã rời đi, nhưng không chừng còn lưu lại dấu vết gì đó, có thể truy tìm.

Bây giờ hắn có thân phận luyện đan sư, còn có thẻ đan sư, muốn tìm tin tức cũng không bất lực như lúc trước nữa.

Hắn tìm đến hội đan sư của Thủy Lam Thành, xuất trình thẻ đan sư của mình, hỏi thăm đám luyện đan sư trong hội này một phen.

Thẻ đan sư của Dương Khai là tấm thẻ được làm ở Cự Thạch Thành, chưa từng thay đổi, cho nên khi người khác kiểm tra, thì hắn chỉ là luyện đan sư Linh cấp hạ phẩm mà thôi.

Dù là như thế, cũng đã khiến cho đám luyện đan sư ở Thủy Lam Thành giật mình, đương gia hội đan sư ở đây – một vị luyện đan sư Linh cấp thượng phẩm hơn trăm tuổi lại còn luôn miệng tán dương rằng hậu sinh khả úy, nhiệt tình tiếp đón Dương Khai.

Không thể không nói, đã có thẻ đan sư, đi đến đâu cũng thuận lợi cả.

Thiên hạ tuy rộng lớn, nhưng gần như mỗi thành trì đều có một hội luyện đan sư, trừ phi thành trì đó quá nhỏ thôi.

Đương nhiên, không phải mỗi trưởng lão của hội luyện đan sư đều là luyện đan sư Thánh cấp như Đỗ lão, chẳng hạn trưởng lão ở đây chỉ là một vị luyện đan sư Linh cấp thượng phẩm.

Còn có nơi, Linh cấp trung phẩm cũng có thể quản lí hội luyện đan sư.

Dương Khai tìm đến đây, thứ nhất là vì sự thuận tiện của thân phận luyện đan sư, thứ hai vì Hạ Ngưng Thường cũng là luyện đan sư, nói không chừng có quen biết với nhóm luyện đan sư này.

Sau khi nghe hắn hỏi, bọn họ lắc đầu lia lịa, chỉ có một người nói hình như có nhìn thấy một nhóm hai người một già một trẻ, nhưng chưa qua lại với nhau bao giờ, hơn nữa đã hai năm rồi, y cũng không nhớ rõ hai người đó đã đi đâu.

Dương Khai đành chịu, chỉ biết nói cảm tạ.

Manh mối khó khăn lắm mới có được từ Lý lão cứ thế mà đứt quãng, Dương Khai liên tục cười khổ.

Tuy một chuỗi thất vọng khiến Dương Khai có phần bị đả kích, nhưng hắn chưa nản lòng, hắn luôn tin một ngày, mình sẽ đoàn tụ với Hạ Ngưng Thường và Tô Nhan, còn Địa Ma, lão già khốn kiếp đó cũng không biết chết ở đâu rồi.

Mấy ngày tiếp theo, Dương Khai vẫn dò la tin tức ở Thủy Lam Thành, nhân tiện tìm mua một vị thuốc.

Nguyên liệu này cũng là dược liệu phải có để luyện chế thánh đan cứu bộ tộc Cổ Ma, chỉ mọc ở hải vực, cực kì quý hiếm.

Dương Khai cảm thấy ở đây chắc sẽ có.

Thời gian cứ thế thoắt qua, Dương Khai không thu được một chút gì, không chỉ không nghe ngóng được tin tức về Mộng Vô Nhai, ngay đến thứ dược liệu đó cũng không có, hỏi tới ai người đó cũng đều lắc đầu bảo thứ dược liệu đó gần như tuyệt chủng rồi, đến họ còn chưa từng thấy bao giờ.

Vào một ngày nọ, một tháng sau đó, Dương Khai đang hỏi thăm tin tức ở một hiệu thuốc, bỗng nhiên phát hiện khí tức của vài người đang tìm đến dựa vào dấu vết của mình.

Khẽ cau mày, hắn quay đầu nhìn lại, quả nhiên thấy một đám võ giả theo sau một gã cao to trung niên đi tới.

Tu vi của đám người đó không cao, về cơ bản đều là Thần Du Cảnh, nhưng số người không ít, hơn nữa khí tức linh hoạt, sắc ben, rõ ràng là đều là hạng liếm máu trên lưỡi đao.

Đến trước mặt Dương Khai, gã cao to trung niên đó liếc mắt quan sát hắn.

- Có việc gì?

Dương Khai bực dọc hỏi y.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau