VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 711 - Chương 715

Chương 713: Ma Hoa nở rộ

- Vị tiền bối này rốt cuộc là ai vậy? Tại sao Đỗ lão phải tự xưng là đệ tử?

Mễ Na còn chưa kịp phản ứng, níu lấy Dương Khai thấp giọng hỏi.

- Hôm khác ngươi tự hỏi Đỗ Lão đi.

Dương Khai nhẹ nhàng hít vào một hơi.

- Thần thần bí bí!

Mễ Na bĩu môi.

Với cá tính trước đây của nàng, nếu đụng phải tình huống như vậy, chắc chắn sẽ tiến lên quát một tiếng:

- Này lão già kia, ngươi là ai?

Nhưng thấy đến cả Đỗ lão cũng trịnh trọng như vậy, Mễ Na cũng không dám quá lỗ mãng.

Nàng thực sự rất thật thà, nhưng không phải kẻ ngu đần.

Một đám người bị kích động còn chưa kịp lấy lại tinh thần, Dương Khai nhìn Thiên Tàng lão nhân nói:

- Lý lão, sự hiểu biết của Địch huynh về Thiên Niên Ma Hoa hẳn đều là do ngài nói cho biết phải không?

- Đúng vậy.

Lỹ lão khẽ gật đầu, điềm đạm nhìn Dương Khai:

- Tiểu tử kia, ta cảm nhận được trên người ngươi có khí tức giống ta. Đợi chuyện này kết thúc, có thể nói chuyện với ta vài câu không? Nếu không ghét thì ta có rất nhiều thứ muốn nói cho ngươi nghe.

Bọn Thương Viêm hai mắt tỏa sáng, liên tiếp nhìn Dương Khai nháy mắt ra dấu, ra hiệu bảo hắn nhận lời.

Dương Khai là một Luyện Đan Sư, mà vị cao nhân đang đứng trước mặt lại là Luyện Đan Đại Sư cao cấp nhất trong thiên hạ. Bất kể là ai cũng đều có khát vọng được nghe đối phương dạy bảo. Cơ hội lớn như vậy bỗng nhiên hiện ra trước mắt, sao có thể từ chối?

Dương Khai cười gượng không ngừng, vừa rồi hắn còn đang suy nghĩ có nên đem bí mật Thần Thức Chi Hỏa tiết lộ cho đối phương, không ngờ đối phương đã sớm cảm thấy.

Nếu đã như vậy, cũng không cần giấu diếm nữa. Hơn nữa Dương Khai cũng không cảm nhận được bất kỳ ác ý nào từ trên người vị cao nhân này, vội vàng nói:

- Cầu còn không được!

- Tốt tốt tốt.

Lỹ lão không ngừng gật đầu, chân thành tươi cười.

- Sư phụ, hay là chúng ta nói về Thiên Niên Ma Hoa đi. Hiện giờ bọn Dương huynh chắc chắc đều mờ mịt, đều chờ đợi sự giải thích của người.

Địch Diệu đề nghị.

Tất cả mọi người vội vàng nhìn Lý lão.

Lý lão khẽ hít vào một hơi, nói:

- À, để Địch Diệu đợi ở đây chính là ý của lão phu. Bởi vì hôm nay thiên địa dị tượng quả thật chưa thực sự xuất hiện, Thiên Niên Ma Hoa đã chuẩn bị nổi lên, còn khoảng nửa ngày nữa nó mới xuất hiện, đến lúc đó leo lên cũng không muộn. Hiện giờ phía trên đó chỉ là chiến trường hỗn loạn, có đi cũng vô ích.

- Ngàn năm trước Thiên Niên Ma Hoa nở rộ, chính là do sư phụ ngưng luyện dược dịch, cho nên về phương diện này, ông ấy còn hiểu rõ hơn bất kỳ kẻ nào khác.

Địch Diệu nhẹ giọng giải thích.

Bọn Thương Viêm lại bị chấn động.

Tin tức này, bọn họ cũng chưa từng nghe qua.

Ngàn năm trước, Thiên Tàng lão nhân chắc chắn không giống hiện giờ, có địa vị siêu nhiên, nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ của người trong thiên hạ. Khi đó, lão chắc chắn cũng giống như Dương Khai, Địch Diệu, trẻ tuổi, tài năng.

Thời gian trôi qua, lão đã dần dần tạo nên thanh dnah của mình. Dần dần, thế nhân đã quên hẳn tên thật của lão, gọi lão là Thiên Tàng lão nhân.

Những chuyện trước đó đã bị thế nhân quên đi rất nhiều.

Lý lão ha hả cười, chậm rãi nói:

- Thiên Niên Ma Hoa nghe nói là sản vật trong tinh không. Trong truyền thuyết, rất nhiều năm trước có một hạt giống rơi xuống Vọng Thiên Nhai, Thiên Niên Ma Hoa sinh ra đúng lúc đó. Dược dịch của nó có tác dụng rất lớn với việc thăng tiến từ Siêu Phàm cảnh lên Nhập Thánh cảnh. Cho nên cứ mỗi một ngàn năm, nơi này đều vô cùng náo nhiệt, cũng sẽ chết rất nhiều người.

- Không ít cao thủ có ý đồ độc chiếm Thiên Niên Ma Hoa, nhưng bất kể bao nhiêu người đến đây, là ai đến đây, trước khi đến thời hạn, đều không thể tìm thấy bóng dáng của Thiên Niên Ma Hoa. Vọng Thiên Nhai từng cao đến vạn mét, hiện giờ chỉ còn có tám ngàn rưỡi mét, bởi vì những cao thủ trong quá trình tìm kiếm Thiên Niên Ma Hoa đã san bằng một tầng của Vọng Thiên Nhai.

Mọi người chăm chú lắng nghe, rất sợ bỏ lỡ một chữ, thần thái chăm chú đến cực điểm.

- Tại sao bọn họ lại không tìm thấy? Ta vẫn cảm thấy tò mò, nếu đóa hoa đó quan trọng như vậy thì tại sao nó vẫn ở trên Vọng Thiên Nhai, không bị người ta lấy cắp mất?

Mễ Na không hiểu hỏi.

- Bởi vì Thiên Niên Ma Hoa là một bông hoa không có rễ!

Lý lão cười híp mắt nhìn nàng:

- Cũng không phải là thực vật!- Không phải thực vật?

Mọi người kinh ngạc.

- Đúng, nó là sản phẩm của thiên địa, bên trong tích chứa năng lượng cực kỳ huyền ảo. Đợi một lát nữa, các ngươi có thể nhìn thấy nó, đến lúc đó tự nhiên sẽ hiểu lời của lão phu.

Lý lão dường như cũng không có ý định che giấu, đem toàn bộ chi tiết sự việc nói ra.

- Hơn nữa nó khá mẫn cảm, một khi nhận thấy hơi thở của cao thủ Nhập Thánh cảnh, sẽ không xuất hiện. Đã nhiều lần vì cao thủ Nhập Thánh cảnh quấy nhiễu mà khiến cho Thiên Niên Ma Hoa vẫn chưa nở, cho nên vài lần gần đây đều không có cao thủ Nhập Thánh cảnh xuất hiện.

- Lý lão, lát nữa sau khi chúng ta lên đến đó rồi nên làm thế nào?

Thương Viêm vội vàng hỏi.

- Hộ tống hai tiểu tử kia tiến vào trong nhụy hoa. Sau đó thì phải xem vận mệnh của bọn họ rồi, các ngươi không giúp được gì đâu.

Thương Viêm nghe vậy ngạc nhiên.

Lý lão ha hả cười:

- Hiện giờ nói không rõ được, đến lúc đó các ngươi sẽ hiểu.

Bọn Thương Viêm khẽ gật đầu, không muốn hỏi nhiều.

Trong lúc nói chuyện, trên ngọn núi không ngừng truyền đến sự chấn động của những trận chiến kịch liệt, toàn bộ dãy núi dường như đã trở thành chiến trường. Các cao thủ Siêu Phàm cảnh một phần hộ tống Luyện Đan Sư trong nhóm mình đi tới, một phần mạo hiểm chiến đấu cùng những người khác.

Thời gian dần trôi qua, cuộc chiến đã dần lắng lại, dường như tất cả mọi người đã nhận ra Thiên Niên Ma Hoa chưa xuất hiện, đã không còn hùng hổ như trước nữa.

Nửa ngày sau, hào quang ngũ sắc từ phía chân trời bỗng xuất hiện, từ trong hư không, một nụ hoa năm màu rực rỡ, lộng lẫy chiếu rọi trời đất bỗng nhiên xuất hiện.

Nụ hoa này vô cùng lớn, cho dù đứng ngoài Phù Vân thành xa hơn mười dặm cũng có thể nhìn thấy rất rõ. Nó lơ lửng trong không trung như vậy, bên dưới chính là Vọng Thiên Nhai.

Tận mắt chứng kiến mới thấy, nụ hoa này dường như cũng không có hình dáng thực sự, mà thuần túy do năng lượng tạo thành, huyền diệu vô cùng.

Khi nụ hoa này xuất hiện, trong phạm vi vài trăm dặm xung quanh thiên địa năng lượng dường như trở nên bất bình thường, điên cuồng lao về phía nụ hoa.

Mắt thường cũng có thể thấy được, những năng lượng đó liên tục không ngừng lao vào bên trong nụ hoa, rồi biến mất không thấy gì nữa.

Cùng lúc đó, bên trong dãy núi, các cao thủ còn sống sót trong trận đại chiến cũng nhất loạt thoát ra, chạy về phía nụ hoa.

Mấy chục nhóm người, mấy trăm vị Siêu Phàm cảnh, mỗi người đều sử dụng toàn bộ khí lực của mình.

Trận chiến vừa tạm lắng xuống, lại một lần nữa bùng nổ, hơn nữa lần này còn đẫm máu hơn trước.

Các cao thủ không ngừng rơi từ trên trời xuống, thân thể bị đánh nát lẫn trong đám vũ kỹ và bí bảo, thần hồn bị hủy diệt, mà ngay cả Luyện Đan Sư được bọn họ bảo vệ cũng không thoát được.

Chỉ trong nháy mắt, đã có mấy nhóm người bị tiêu diệt hoàn toàn, không còn ai sống sót.
Thấy vậy, vẻ mặt mọi người đều trở nên nghiêm túc, lập tức ý thức được sự tàn khốc trong cuộc chiến này.

- Lý lão…

Thương Viêm hỏi ý kiến, sắc mặt khẩn trương.

- Không vội!

Lý lão chậm rãi lắc đầu, thần sắc vẫn bình tĩnh như trước.

Thương Viêm hít vào một hơi thật sâu, tâm tình kích động trở nên bình ổn, lẳng lặng đợi.

Không lâu sau, đã có người đến bên cạnh nụ hoa, nhóm đầu tiên đến còn chưa kịp vui mừng đã bị đám người từ đằng sau tấn công.

Bốn phía xung quanh nụ hoa có vô số người đang huyết chiến, người này vừa ngã xuống người kia đã lập tức lao lên.

Cũng có người khôn khéo tránh khỏi vòng chiến, âm mưu tìm cách ngưng luyện Thiên Niên Ma Hoa dược dịch, nhưng trước sau vẫn không nắm được điểm mấu chốt, bất đắc dĩ đi lòng vòng xung quanh nụ hoa, lại bị đối thủ để mắt tới, cuốn vào vòng chiến đấu.

Một đóa Thiên Niên Ma Hoa nở rộ, đã khiến cho ít nhất mười mấy thế lực bị tổn hại nặng nề, thành viên bị thương vong vô cùng thê thảm và nghiêm trọng.

Ước chừng một canh giờ sau, thiên địa năng lượng dần dần tan ra, dường như đã bị Thiên Niên Ma Hoa hấp thụ toàn bộ, mà chiếm được một nguồn năng lượng khổng lồ như vậy, nụ hoa vẫn khép chặt cuối cùng cũng đã có dấu hiệu nở ra.

- Chính là lúc này!

Lý lão khẽ gật đầu.

- Đi!

Thương Viêm khẽ quát một tiếng, cùng những người khác bảo vệ Dương Khai và Địch Diệu ở bên trong, nhanh chóng phóng về phía nụ hoa kia.

Một nhóm mười hai người, ngoài Dương Khai và Địch Diệu, những người khác tất cả đều là Siêu Phàm cảnh, sáu vị ba tầng cảnh, bốn vị hai tầng cảnh, nhân số và thực lực một nhóm như vậy, so với tất cả các nhóm khác đều đang dẫn đầu.

Nhưng bọn Thương Viêm vẫn không dám có chút lơi lỏng, dùng một loại trận hình nhẹ nhàng, bảo vệ Dương Khai và Địch Diệu kín mít không có khe hở.

Mắt mỗi người đều chăm chú nhìn vào nụ hoa khổng lồ kia, thời gian dần qua, những cánh hoa đã mở rộng ra bên ngoài, hơn nữa tốc độ còn rất nhanh, bọn Thương Viêm mới bay được nửa đường, Thiên Niên Ma Hoa đã gần như hoàn toàn nở rộ.

Ánh sáng mờ ảo chiếu sáng cả bầu trời, xuất hiện một loại song năng lượng khó hiểu gột rửa thiên địa, bị ảnh hưởng bởi cỗ năng lượng này, tất cả mọi người đều bình tĩnh lại.

Những cao thủ còn lại cũng ngừng chiến đấu, đều lao xuống trên mặt cánh hoa của Thiên Niên Ma Hoa, tự tìm kiếm một vị trí, vừa coi chừng động tĩnh bốn phía, vừa bảo vệ Luyện Đan Sư bắt đầu ngưng luyện dược dịch.

Nhưng trái với dự đoán của mọi người, những luyện đan sư kia đều không biết nên rat ay như thế nào, chân nguyên đã phóng ra, tuy bao bọc lấy đóa hoa, nhưng căn bản vẫn không thể luyện hóa.

Phát hiện này khiến tất cả mọi người đều trầm xuống.

Liều chết chạy đến đây, cuối cùng lại không có chút tiến triển nào, vậy thì những cái giá phải trả kia còn có ý nghĩa gì?

Đến lúc bọn Thương Viêm đến nơi, Thiên Niên Ma Hoa tồn tại trong không trung đã kín người, gần như không còn chỗ đặt chân.

- Đến chỗ nhụy hoa!

Địch Diệu bỗng nhiên quát khẽ một tiếng.

Thương Viêm đang không biết làm thế nào, nghe vậy vội vàng hướng về phía đó.

Nhụy hoa đương nhiên là chỗ người ta quan tâm nhất, lúc này, đã bị hai nhóm người có thực lực không tầm thường chiếm lấy, đang cố gắng tìm phương pháp luyện hóa.

Bọn Thương Viêm hùng hổ lao về phía này, lập tức khiến bọn họ chú ý và cảnh giác.

Thần sắc không tốt, liềm triển khai trận thế, giờ phút này, động tác của hai nhóm đối thủ cực kỳ nhất trí với nhau.

Phát hiện nhân số và tu vị của đối phương, Thương Viêm nhíu mày, vẫy tay một cái, thánh cấp cự kiếm đã xuất hiện trên tay, trên thân kiếm hừng hực ngọn lửa, giống như một con hỏa long đang gào thét, khí thế kinh người.

- Đừng vội động thủ với bọn họ.

Địch Diệu nói một tiếng, chợt cười híp mắt chào hỏi những người bên dưới:

- Nhường chỗ cho bọn ta thì sao? Ta có thể nói cho các ngươi biết cách để luyện hóa Thiên Niên Ma Hoa.

- Ngươi biết ư?

Trong đám người phía dưới có người hai mắt tỏa sáng.

- Đại khái.

Địch Diệu ha hả cười.

- Tuy nhiên nếu các ngươi không đồng ý thì chỉ có cách khai chiến.

Chương 714: Tiến vào

Địch Diệu cũng coi là tiên lễ hậu binh, vẻ mặt thong dong.

Nghe y nói vậy, mặt đối phương biến sắc, nhìn bọn Thương Viêm cũng nhận ra tình hình không ổn. Nhân số của bọn họ cộng lại tuy không kém bon Thương Viêm, tu vị cũng ngang ngửa, nhưng dù sao vẫn là hai nhòm người, rất khó thống nhất. Nhưng bọn Thương Viêm thì khác, đó là một nhóm người, một khi đánh nhau, bọn Thương Viêm đương nhiên có lợi thế, e rằng bọn họ không thể chạy thoát.

Các cao thủ của hai nhóm nhìn nhau, dùng ánh mắt trao đổi một hồi, nhanh chóng đạt được ý kiến thống nhất.

Một nhóm nhích lại gần nhóm kia, nhường chỗ của bọn họ.

Địch Diệu hai mắt tỏa sáng, có vẻ hơi bất ngờ. Y cũng chỉ thuận miệng nói, không ngờ sự tình lại thuận lợi như vậy, vội vàng nói:

- Cảm tạ!

Nói xong bọn Thương Viêm liền đáp xuống.

Đặt chân xuống cánh hoa, Dương Khai có một cảm giác rất chân thật.

Thiên Niên Ma Hoa này tuy thuần túy là do năng lượng tạo thành, cũng không phải thực vật, nhưng năng lượng của nó đã dày đặc đến độ biến thành thật.

- Đã nhường chỗ cho các ngươi rồi, phải ngưng luyện dược dịch như thế nào?

Một vị cao thủ đứng đối diện vừa cảnh giác quan sát bọn Thương Viêm, vừa hỏi Địch Diệu.

- Đợi một chút.

Địch Diệu khẽ mỉm cười, cũng không trả lời.

Các cao thủ của hai nhóm kia sắc mặt lập tức trở nên khó coi, ngưng tụ chân nguyên, âm thầm đề phòng, chuẩn bị động thủ bất cứ lúc nào.

Khoảng gần mười nhịp thở sau, tại trung tâm nhụy hoa, bỗng nhiên xuất hiện một vòng năng lượng gợn sóng, tỏa ra xung quanh khiến tất cả mọi người đều cảnh giác.

Địch Diệu bỗng nhiên đến gần Dương Khai, nói thầm một câu, Dương Khai im lặng khẽ gật đầu.

Bỗng, Địch Diệu lại dặn dò bọn Thương Viêm một tiếng.

Hành động này không thể giấu diếm được ánh mắt của các cao thủ của hai nhóm kia. Ngay lập tức, có người giận dữ nói:

- Các ngươi có âm mưu gì? Nếu dám lừa gạt bọn ta thì các ngươi không thoát đâu!

Địch Diệu ha hả cười nói:

- Yên tâm, các ngươi sẽ biết cách ngưng luyện dược dịch ngay đây, ta không lừa các ngươi đâu.

- Tốt nhất nên như thế!

Trong lúc nói chuyện, gợn sóng năng lượng xuất hiện ở nhụy hoa ngày càng nhiều, càng lúc càng dày đặc, giống như mặt hồ đang yên ả lại không ngừng bị ném những viên đá xuống.

Chỗ nhụy hoa từng vòng gợn sóng tỏa ra xung quanh, một luồng năng lượng huyền diệu, thần kỳ truyền ra từ chỗ đó.

- Đi!

Địch Diệu bỗng nhiên quát một tiếng, Dương Khai trả lời bằng hành động, cùng y lao về phía nhụy hoa.

Tốc độ của hai con người bùng nổ tới cực hạn, chỉ trong nháy mắt đã đi tới vị trí trung tâm của những gợn sóng.

Một cảnh tượng khiến người ta phải trợn mắt nhìn đã xảy ra, thân thể của hai người giống như rơi vào vực nước sâu, khi lao vào vị trí trung tâm của những gợn sóng đột nhiên biến mất không thấy đâu nữa.

Các cao thủ của hai nhóm kia tuy luôn luôn cảnh giác đề phòng, nhưng lại không dự đoán được sẽ xảy ra chuyện quái dị như vậy, muốn ngăn cản nhưng không kịp.

Bọn họ đều giận dữ, đang muốn xuống tay với bọn Thương Viêm, Thương Viêm lại nói:

- Khoan đã!

- Bọn tặc tử các ngươi còn muốn nói gì nữa?

- Ta có thể cho Luyện Đan Sư của các ngươi đi vào, ngưng luyện dược dịch chỉ có thể tiến hành ở đây. Nhưng các ngươi nhất định phải cùng bọn ta bảo vệ cửa vào này, các ngươi chắc cũng không muốn có quá nhiều đối thủ xông vào chứ?

Thương Viêm lạnh nhạt nói, thánh cấp cự kiếm trên tay vẫn hừng hực ngọn lửa, lực uy hiếp mười phần.

Những người kia ngơ ngác, không hề nghĩ ngợi, nhanh chóng gật đầu:

- Được!

- Xin mời!

Thương Viêm ra hiệu.

Hai Linh cấp Luyện Đan Sư trong hai nhóm kia vội vàng bắt chước hành động của Địch Diệu và Dương Khai, ngay sau đó bóng dáng liền biến mất.

Bốn vị Linh cấp Luyện Đan Sư biến mất ở chỗ nhụy hoa đương nhiên thu hút sự chú ý của không ít người.

Tuy không rõ mọi chuyện ra sao, nhưng tất cả mọi người đều nhạy bén nhận ra mấu chốt vấn đề, mơ hồ cảm thấy đây mới là phương pháp chính xác để ngưng luyện Thiên Niên Ma Hoa dược dịch.
Từng ánh mắt không tốt nhìn về phía bên này, ngay sau đó không đếm được những nhóm người lao về phía này.

Thương Viêm nhếch miệng nhe răng cười độc ác, thánh cấp cự kiếm trên tay bỗng nhiên hóa thành một con hỏa long đang gào thét, thanh thế cực lớn tập kích đám người đang lao đến.

CHÍU...U...U!...

Phi Tiễn kéo dây cung, từng trận mưa tên mắt thường không nhìn thấy bắn ra như từng đàn châu chấu.

Thân thể nhỏ nhắn của Lực Hoàn chợt phát ra ánh sáng chói mắt. Trong phút chốc dáng người nhỏ nhắn liền biến thành to lớn như khổng lồ, uy phong lẫm liệt đứng trước mặt mọi người.

Phi Vũ khẽ hé môi phun ra từng luồng nước, những luồng nước này bỗng dưng hóa thành từng đàn rắn độc, lao vào đám người đang bay đến, võ giả bị cắn trúng lập tức sắc mặt đỏ lên như say rượu, thần trí choáng váng, thân hình lảo đảo.

Trong không khí ngập tràn mùi rượu, say đắm lòng người.

Bốn bị cao thủ của Thiên Tiêu Tông, vừa ra tay đã dùng hết thực lực, khiến các vị Siêu Phàm cảnh chỗ nhụy hoa phải biến sắc.

Bọn họ cũng không dám chậm trễ, bất kể là Siêu Phàm cảnh trong hai nhóm kia, hay là sáu người ở Phủ thành chủ phái tới, cũng nhất tề thi triển sở trường vũ kỹ của bản thân, lôi ra những bí bảo mạnh mẽ của mình.

Trong phút chốc vũ kỹ bí bảo tỏa sáng rực rỡ trên mặt Thiên Niên Ma Hoa, triển khai trận đại chiến long trời lở đất.

Mặc dù bọn Thương Viêm nhân số không ít, tính cả hai nhóm kia, chừng mười bẩy mười tám người, thực lực cũng không thấp, nhưng mãnh hổ không chịu nổi bầy sói, đối mặt với mấy trăm vị cao thủ Siêu Phàm cảnh liên tiếp tấn công, bọn họ nhanh chóng không chịu nổi.

Từ đầu đến cuối chưa đến hai mươi hơi thở, mỗi người đều bị thương thế không nhẹ. Lực Hoàn đứng ở phía trước bị thương nặng nhất, đã chịu vô số công kích, máu tươi chảy đầm đìa, điệu bộ vô cùng khổ sở.

Vẻ mặt Thương Viêm nghiêm trọng đến cực điểm, vừa cùng những người khác bảo vệ nhụy hoa, vừa quan sát động tĩnh của nhụy hoa.

Sau khi bốn vị Linh cấp Luyện Đan Sư xông vào, gợn sóng ở chỗ nhụy hoa dường như đã chậm hơn rất nhiều, theo thời gian, tốc độ ngày càng ngày càng chậm.

Một lát sau, gợn sóng không còn tiếp tục tỏa ra nữa.

- Đi thôi!

Thương Viêm chợt quát một tiếng, không dám dừng lại, một tay tóm Lực Hoàn, bay đi nhanh như chớp.

Bọn Phi Vũ và sáu vị Phủ thành chủ theo sát phía sau.

Còn lại hai nhóm kia dường như chưa kịp lấy lại tinh thần, không hiểu tại sao bọn họ lại bỏ đi như vậy. Nhưng thiếu bọn Thương Viêm, bọn họ cũng không có khả năng chống cự được, nhìn những nhóm đối thủ đang ào ào đánh tới, vội vàng bỏ chạy.

Chỗ nhụy hoa lập tức bỏ ngỏ, không một bóng người.

Đám võ giả đánh tới thấy thế mừng rỡ, đều nhẩy lên, vừa chiến đấu vừa hộ tống Luyện Đan Sư do mình đưa tới, chuẩn bị làm theo đám Dương Khai và Địch Diệu, nhảy vào trong nhụy hoa.

Nhưng điều khiến cho bọn họ kinh ngạc chính là, bởi vì những gợn sóng kia không tỏa ra nữa, bất kể bọn họ cố gắng như thế nào, không ai có thể tiến vào trong nhụy hoa nữa.

Trong lúc nhất thời, vô số người tức giận chửi ầm lên.

Bọn Thương Viêm đã về tới chân núi, cả đám thở hồng hộc cả người đầy máu, ngay cả nữ nhi như Phi Vũ, cái châm cài đầu cũng lộn xộn, vẻ mặt sợ hãi.
May mắn là mọi người chỉ cần thủ hộ ở đó khoảng ba mươi hơi thở, nếu lâu hơn chút nữa, e rằng không ai có thể sống sót.

Tất cả mọi người đều bị thương, Lực Hoàn thương thế nặng nhất, sau khi tắt đi kim quang hộ thể và thân hình khổng lồ, lập tức ngã xuống đất bất tỉnh.

Lý lão liền vội vàng đi tới, phát cho mỗi người một viên đan dược.

Bọn Thương Viêm cảm ơn tiếp nhận, vội vàng ăn vào luyện hóa.

Một lát sau, cảm giác đã khá hơn nhiều, thương thế của Lực Hoàn cũng ổn định hơn, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

- Lý lão, như thế là được rồi phải không?

Thương Viêm mở mắt, quay đầu nhìn Thiên Niên Ma Hoa đang nở rộ trên không, cho đến lúc này, trên mặt hoa vẫn còn vô số cao thủ, đang cố gắng tìm cách.

- À, có lẽ vậy.

Lý lão khẽ gật đầu.

- Còn lại phải xem vận mệnh của bọn họ rồi.

- Còn có hai Luyện Đan Sư nữa đi vào, là do chúng tôi bất đắc dĩ cho vào.

Thương Viêm có vẻ không vừa ý.

- Không sao, bọn họ đi vào cũng không được gì.

Lý lão ha hả cười, hiển nhiên vô cùng tin tưởng Địch Diệu.

- Ra vậy.

Thương Viêm khẽ gật đầu, có Dương Khai ở đây, hai người ngoài đi vào e rằng không có cách nào quay lại. Tiểu tử này đến cả cao thủ Siêu Phàm cảnh tầng hai cũng đã giết hai người.

- Lần này thật sự phải đa tạ Lý lão rồi.

Phi Vũ nghĩ lại mà sợ.

- Nếu không phải được Lý lão chỉ điểm, e rằng chúng ta lúc này cũng sẽ giống như những người đó, bay loạn xạ như những con ruồi không đầu.

Ai có thể ngờ được, ngưng luyện Thiên Niên Ma Hoa dược dịch có nhiều khó khăn như vậy. Tất cả mọi người chỉ nghĩ rằng khi hoa nở, đưa Luyện Đan Sư đến luyện hóa là xong. Nếu không phải do vận khí tốt, Dương Khai và Địch Diệu kết bạn, tiện thể nhận được sự chi bảo của Lý lão, bọn họ chắc chắn sẽ không thuận lợi như vậy.

- Ta chỉ sống lâu hơn các ngươi một chút thời gian thôi.

Lý lão mỉm cười ôn hòa.

- À không cần đợi ở đây nữa. Chúng ta quay về Phù Vân thành đi, bọn họ e rằng phải mất mấy ngày mới có thể ra ngoài.

Mọi người gật đầu, theo Lý lão bay về Phù Vân thành.

Dọc đường đi, Thương Viêm nhận ra Lý lão dường như cảm thấy rất hứng thú với tiểu sư điệt, hỏi không ít về chuyện của hắn. Mặc dù có người ngoài, nhưng với những câu hỏi của Lý lão, Thương Viêm vẫn thật lòng trả lời.

- Ồ, nói như vậy, hắn đến từ một nơi rất hẻo lánh ư?

Lý lão bỗng nhiên khẽ mỉm cười:

- Thì ra là thế!

- Chúng ta cũng không ngờ, một tiểu tử đến từ chỗ đó lại có thiên phú kinh người như vậy.

Thương Viêm gượng cười lắc đầu, niểu hiện của Dương Khai so với các đệ tử tinh anh của Thiên Tiêu Tông này quả thực kinh khủng.

- Cũng không thể xem thường những người xuất thân thấp hèn, nơi đó cũng sẽ có rất nhiều nhân tài, chẳng qua vì có quá nhiều trói buộc nên mới hạn chế sự phát triển của họ mà thôi. Nhưng nếu như có thể đột phá hoàn cảnh khó khăn đó thì bọn họ thường sẽ vượt trội hơn so với người bình thường.

Lý lão trầm giọng nói.

- Lý lão nói rất phải.

Thương Viêm ha hả cười.

- Trước kia ta còn không thể tin được, tuy nhiên sau khi nhìn thấy tiểu sư điệt, ta đã tin. Hơn nữa nghe tiểu sư điệt của ta nói, hắn còn có hai người sư tỷ, chẳng những không kém, thậm chí còn lợi hại hơn hắn

- Còn có hai sư tỷ?

Lý lão nhướn mày.

- Đúng vậy, tiểu sư điệt luôn luôn tìm kiếm các nàng, đáng tiếc vẫn không có manh mối. Ở trong biển người mênh mông này muốn tìm hai người, thật sự là quá khó khăn.

Chương 715: Tinh Không

Trong hư không, Dương Khai và Địch Diệu hiện thân quỷ dị, thời điểm xuất hiện ở đây, Địch Diệu vội bày ra bí bảo phòng ngự, một quầng sáng màu nâu bao lấy y và Dương Khai, thần sắc ngưng trọng dặn dò:

- Dương huynh, không được ra khỏi phạm vi bảo vệ của bí bảo này, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Dương Khai không trả lời mà đang kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt.

Trên dưới trái phải đều là hư vô, như đã rơi vào vực sâu vô tận.

Bốn phương tám hướng, sao chi chít đầy trời, có sức mạnh nóng rực của thái dương, cũng có hơi lạnh của mặt trăng, ánh sáng chiếu đến, Dương Khai như bước vào cõi mộng.

Ở nơi hư không này, không tối lắm, nhưng không thể nhìn rõ được không gian lớn, làm Dương Khai có phần hoang mang.

Dưới chân không có mặt đất, hai người lơ lửng trên không, dãy núi, Vọng Thiên Nhai, Ma hoa ngàn năm đã biến mất, sau lưng hai người, có một cửa động trông khủng khiếp và tối tăm.

Đó là thông đạo hư không.

Nhị hoa của Ma hoa ngàn năm, hình như chính là lối vào của thông đạo hư không, Dương Khai cũng không biết mình bị đẩy tới nơi nào nữa.

- Đây là đâu?

Dương Khai hỏi.

- Tinh Không!

Địch Diệu hít sâu một hơi, vẻ mặt kích động, quay đầu nhìn tứ phía.

- Tinh Không?

Dương Khai nhướn mày, như ý thức ra được vấn đề:

- Truyền thuyết đó là thật?

- Đương nhiên là thật.

Địch Diệu gật đầu mạnh:

- Các cường nhân hầu như đều có nghe nói về truyền thuyết Tinh Không, ở Thông Huyền đại lục cũng có không ít sản vật đến từ Tinh Không, nhưng chưa ai từng đến Tinh Không, chưa thấy Tinh Không trông như thế nào, nhưng ai biết được, Ma hoa ngàn năm là chìa khóa để đến được Tinh Không?

- Đây thật sự là Tinh Không? Không phải là Tiểu Huyền giới?

Dương Khai vẫn có chút không tin, so ra thì hắn vẫn tin rằng nơi này là một Tiểu Huyền giới thần kỳ hơn.

- Ta lừa huynh làm gì?

Địch Diệu cười ha hả.

- Sư phụ nói với ta, nơi này là Tinh Không, nhìn thấy tinh cầu bừng bừng sức sống bên dưới kia không? Đó chính là Thông Huyền đại lục của chúng ta!

Dương Khai cúi xuống nhìn, quả nhiên dưới chân mình có một tinh cầu khổng lồ, nhìn từ nơi này, tinh cầu đó bằng cỡ nắm tay, Dương Khai vươn bàn tay, dường như có thể nắm được nó.

Một tâm trạng không tên lại xuất hiện.

- Sao lại là hình tròn?

Dương Khai nhíu mày, hắn không ngờ cái gọi là Thông Huyền đại lục, lại có hình tròn thế này.

Vậy há chẳng phải người đứng trên đó sẽ bị ngã hết sao? Dương Khai cảm thấy lo lắng.

- Cái này ta cũng không biết.

Địch Diệu nhún vai.

Hai người đang nói chuyện, thần sắc chợt động, quay đầu nhìn lại thông đạo hư không.

Địch Diệu giơ ra bí bảo phòng ngự của mình, kéo Dương Khai lao vụt sang bên cạnh.

Ngay sau đó, từ trong thông đạo hư không, lại xuất hiện hai người nữa.

Hai người này là người trong đội ngũ luyện đan sư trước đó, hai luyện đan sư này cũng lập tức thủ thế chiến đấu.

Rõ ràng là họ biết, muốn lấy được dược dịch của Ma hoa ngàn năm, nhất định phải có xung đột với Địch Diệu và Dương Khai.

Hai vị luyện đan sư linh cấp thượng phẩm này tuổi không nhỏ, tu vi cũng không thấp, đã tới Siêu Phàm nhất tầng cảnh, nhưng vì đặc thù của luyện đan sư, lực chiến đấu của họ chỉ hơn Thần Du Cảnh đỉnh phong một chút, không thể bằng Siêu Phàm Cảnh thực sự.

Nhưng đối mặt với hai người trẻ tuổi như Địch Diệu và Dương Khai, bọn họ không hề tỏ ra khiếp nhược, cho rằng có thể thắng được.

Dương Khai cười khà khà dữ tợn, muốn thử sức với bọn họ một phen, Địch Diệu lại giơ tay cản hắn, chậm rãi lắc đầu nói:

- Không cần đấu với bọn họ.

- Vì sao?

Dương Khai ngạc nhiên.

Địch Diệu cười to nói:

- Bởi vì họ chết chắc rồi.
Rồi hét lớn về phía trước:

- Bằng hữu, các người mau lấy bí bảo phòng ngự của mình ra, nếu không sẽ chết thảm đấy.

Hai người kia nghe vậy nhướn mày, sau khi thấy rõ đại cục trước mắt, cả hai đều mở to mắt, thất thần.

Bọn họ hoàn toàn không biết, sau khi trở ra từ nhị hoa của Ma hoa ngàn năm đi ra, sẽ là đến Tinh Không.

Vực sâu rộng lớn vô tận ở tứ phía, khiến họ sợ hãi.

Còn chưa kịp định thần, lại cảm thấy từng luồng năng lượng không tên cực mạnh đang xé rách thân thể mình.

Sắc mặt đại biến, không dám chậm chễ, lấy ra bí bảo phòng ngự của mình, bảo vệ quanh người.

Luyện đan sư không nghèo, cho nên bí bảo của họ không kém, bí bảo phòng ngự của hai người này đều là linh cấp trung phẩm hoặc thượng phẩm, bí bảo phòng ngự ở mức độ này có thể ngăn được đòn công kích của một cường nhân Siêu Phàm tam tầng cảnh.

Nhưng ở Tinh Không, thì lại chỉ có thể kéo dài thời gian chết của hai người họ.

Thứ năng lượng không tên đó đánh thẳng vào bí bảo phòng ngự của họ, khiến hào quang của bí bảo lúc sáng lúc tối, như ánh nến giữa mưa gió, bất cứ lúc nào cũng có thể tắt lịm.

- Đây là đâu?

Một người trong đó khản giọng hét lên.

- Ai biết được.

Địch Diệu cũng không có lòng tốt chỉ điểm cho bọn họ, khoái trá phất tay rồi kéo Dương Khai đi.

Hai người kia cũng không dám đứng lại lâu, đang chuẩn bị quay về, thif thông đạo hư không ở sau lưng lại đóng lại, muốn tìm bóng dáng của Địch Diệu và Dương Khai, cũng không thấy đâu, mặt xám như tro, đôi mắt đầy sợ hãi.

Mơ hồ, Dương Khai như nghe thấy tiếng kêu thảm, quay đầu nhìn lại, hai người kia đã tan xác, ngay cả bí bảo phòng ngự cũng vỡ thành từng mảnh, máu thịt bắn ra bốn phương tám hướng, tốc độ cực nhanh.

- Trong Tinh Không như có năng lượng rất lớn đang di chuyển?

Dương Khai nhanh chóng ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề, bên ngoài bí bảo phòng ngự của Địch Diệu, quả là có dấu hiệu bị tấn công, nhưng cấp bậc bí bảo này của y rất cao, cho nên cũng không lo những đòn tấn công kia có thể phá hủy đựơc.

- Phải, lực tinh không, không phải thứ chúng ta có thể chịu được, năm đó sư phụ ta cũng suýt nữa thì chết ở đây, nếu không phải sư phụ may mắn mang theo bí bảo phòng ngự, đã chẳng có Thiên Tàng lão nhân của ngay hôm nay nữa rồi. Sư phụ nói, có thể chịu được sức ép của lực tinh không, chí ít cũng phải là cường nhân Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, nếu không cũng phải có bí bảo phòng ngự ngang cấp.

Dương Khai gật đầu, trong lòng không khỏi có chút hiếu kỳ với lực tinh không này.

Hắn không hề biết, Tinh Không mà truyền thuyết nói đến, lại nguy hiểm thế này.

Đang nói chuyện, bước chân của Địch Diệu bỗng dừng lại, nhếch miệng cười:

- Tìm thấy rồi.

Vừa nói vừa đưa tay chỉ.

Dương Khai hai mắt tỏa sáng:

- Ma hoa ngàn năm?Ở đó, Ma hoa ngàn năm nở rộ, chỉ là Ma hoa ngàn năm này nhỏ hơn rất nhiều, chỉ cao bằng một đứa bé.

- Đúng vậy,chính là Ma hoa ngàn năm!

Địch Diệu gật đầu:

- Kỳ thật Ma hoa ngàn năm chúng ta thấy trên Vọng Thiên Nhai là hình ảnh phóng to mà thôi. Ma hoa ngàn năm và Thông Huyền đại lục có một mối liên hệ kỳ lạ, nó có thể hấp thụ năng lượng từ Thông Huyền đại lục, trong quá trình này, bản thể của nó sẽ được phóng lớn lên gấp nhiều lần và hiện lên Vọng Thiên Nhai, kỳ thật thì những năng lượng đó đều trào vào đây.

Lúc này, Ma hoa ngàn năm xanh biếc ươn ướt, đóa hoa nở rộ, ở giữa nhị hoa, có vài giọt nước trong suốt óng ánh như thạch anh nằm lặng lẽ, tỏa hương thơm say lòng người, khiến tâm trạng khoan khoái.

- Dương huynh đi lấy đi, những dược dịch đó cũng không cần ngưng luyện đâu, chỉ cần có thể tìm được bản thể của Ma hoa ngàn năm, là có thể trực tiếp lấy được, đây mới là tinh túy của Ma hoa ngàn năm, thần dược có tác dụng cực lớn cho Siêu Phàm Cảnh thăng cấp lên Nhập Thánh Cảnh!

Địch Diệu giải thích.

Dương Khai gật đầu, đi cùng y đến trước Ma hoa ngàn năm, đếm cẩn thận, hắn mừng rỡ vì hắn phát hiện trên nhị hoa của Ma hoa ngàn năm có đến sáu giọt nước.

- Không ít nhỉ, xem ra vận may của Dương huynh không tệ.

Địch Diệu cười ha hả:

- Lần trước khi sư phụ ta tới đây, nó mới chỉ có ba giọt, ta còn lo không đủ cho mấy sư thúc của huynh, bây giờ xem ra còn thừa hai giọt.

- Hai giọt này cho huynh.

Dương Khai vừa nói, vừa lấy bình ngọc ra, cẩn thận thu lấy dược dịch.

- Ta không cần đâu.

Địch Diệu lắc đầu.

- Lúc trước chúng ta đã nói rồi, toàn bộ dược dịch là của huynh. Hơn nữa ta có lấy cũng chẳng để làm gì, sư phụ đã là Nhập Thánh Cảnh rồi, nếu ta… ầy, ta muốn dựa vào bản lĩnh của chính mình để thăng cấp lên Nhập Thánh Cảnh, mà không phải dùng ngoại lực.

Dương Khai nhìn hắn, gật đầu nói:

- Thế thì ta không khách khí nữa.

Địch Diệu rõ ràng rất có lòng tin với bản thân, cảm thấy với tư chất của mình, dù không có ngoại lực, cũng có thể thăng lên Nhập Thánh Cảnh.

Điều này giống Dương khai!

Hắn đột phá cảnh giới chưa từng dùng tới ngoại lực, dựa vào cảm ngộ và cố gắng của mình đạt được, làm vậy, căn cơ sẽ rất ổn, ngược lại, nếu dùng ngoại lực, nói không chừng sẽ có ngày gặp nguy hiểm.

Nhưng mà hắn và Địch Diệu không giống nhau, Địch Diệu chỉ có một người thân duy nhất là Lý lão, nhưng Dương Khai có rất nhiều, hai giọt thừa ra này không chừng sau này sẽ dùng đến.

Thu được sáu giọt dược dịch, Dương Khai vui vẻ nói:

- Bây giờ chúng ta làm thế nào để quay về đây?

- Gần đây còn có một thông đạo hư không hướng đến Thông Huyền đại lục, tìm được nó là có thể về, nhưng sư phụ ta không nói cụ thể là ở đâu mà bảo ta tự tìm.

Địch Diệu bĩu môi.

- Nhưng mà có tìm được thì ta cũng không vội về.

- Vì sao?

Dương Khai ngạc nhiên.

- Cơ hội hiếm có mà Dương huynh.

Địch Diệu phấn chấn:

- Nơi này là Tinh Không, bốn bề đều là lực tinh không, trong đó nhất định ẩn chứa rất nhiều thiên đạo pháp quy. Một ngày tu luyện ở đây bằng nửa năm tu luyện ở dưới đó, nếu có thể cảm ngộ được gì đấy, thì hưởng phúc cả đời!

Dương Khai nghe vậy hai mắt liền tỏa sáng, vội hỏi:

- Thật à?

Địch Diệu nghiêm túc gật đầu.

- Thế còn chần chừ gì nữa?

Dương Khai không chờ được nữa, vội vàng ngồi xuống vận công pháp.

Địch Diệu không kìm nổi bật cười:

- Không vội, có bí bảo Thánh cấp này của ta bảo vệ, lực tinh không cũng không thể tiến vào. Huynh đợi chút, ta để lực tinh không tiến vào, chúng ta mới có thể tu luyện.

Nói xong, thần sắc trở nên ngưng trọng, khống chế bí bảo phòng ngự của mình, tách ra một cái khe rất nhỏ.

Chương 716: Tinh Không tôi luyện

Trong Tinh Không vô tận, một quầng sáng màu nâu bao lấy Dương Khai và Địch Diệu, trong quầng sáng, có một luồng năng lượng không chút kiêng dè đâm qua đâm lại, xâu xé thân thể hai người.

Cả hai đều để trần thân trên, lộ ra cơ thể cường tráng, máu chảy đầm đìa, trên da thịt chi chít những vết thương, máu thịt nhu động không dứt.

Tuy Địch Diệu có gương mặt trắng trẻo còn đẹp hơn cả nữ nhân, nhưng thể chất y cũng tương đối mạnh, hoàn toàn không phải là ở cấp bậc luyện đan sư có thể có, có thể nói Địch Diệu cũng giống Dương Khai, không những tinh thông luyện đan, về lực chiến đấu cũng có độc đáo riêng.

Hai người ngồi ngay ngắn trong sự bảo vệ của bí bảo phòng ngự, vừa lấy cách này rèn luyện thân thể mình, vừa lĩnh ngộ sự kỳ diệu của lực tinh không.

Đến Tinh Không đã hai ngày, hai ngày này, Địch Diệu luôn thử mở rộng lớp thủ hộ của bí bảo phòng ngự, để lực tinh không tràn vào, lượng độ cũng ngày càng lớn, đối với y mà nói, thu hoạch không nhỏ.

Hai ngày tôi luyện khiến thân thể hắn mạnh lên nhiều.

Nhưng Dương Khai dần dần có chút bất mãn, bây giờ lực tinh không tràn vào, hắn hoàn toàn không có chút áp lực, ngược lại Địch Diệu thì lần nào trông bộ dạng cũng đều như sắp tới cực hạn.

Nếu cứ tu luyện như vậy, hắn không thể tiến bộ được nhiều.

Nghĩ một hồi, Dương Khai nói:

- Địch huynh, chúng ta chia ra hành động đi. Ta thấy huynh duy trì bí bảo này, có vẻ cũng rất tiêu hao chân nguyên, không có ta, huynh sẽ thoải mái hơn.

Hai ngày này, Địch Diệu cũng liên tục dùng đan dược bổ sung chân nguyên, nếu không thì không thể duy trì công năng của bí bảo.

Y mang toàn đan dược thượng hạng đến, rõ ràng là đã sớm có chuẩn bị.

Nghe vậy, Địch Diệu cau mày nói:

- Tách ra thì không thành vấn đề, nhưng huynh có bí bảo phòng ngự Thánh cấp không? Thánh cấp hạ phẩm chưa chắc được, phải là Thánh cấp trung phẩm trở lên đấy.

- Ta nghĩ, chắc ta không dùng đến bí bảo.

Dương Khai nói một cách quái đản.

- Cái gì?

Địch Diệu tưởng mình nghe nhầm.

- Đừng nói huynh muốn dùng thân thể mình gánh đỡ lực tinh không đấy chứ?

- Ta thử xem đã, nếu không được thì tính sau.

Dương Khai đề nghị.

Địch Diệu cau mày, rất lâu sau mới khẽ gật đầu:

- Vậy huynh cẩn thận, tuy ta biết thân thể huynh mạnh hơn ta rất nhiều, nhưng đây không phải chuyện đùa, nơi này là Tinh Không, thân thể mạnh đến mấy cũng chỉ có đường chết, cường nhân Nhập Thánh Cảnh cũng không ngoại lệ.

- Ta biết.

Dương Khai cười ha hả

- Ta ra đây.

Lời vừa dứt, Dương Khai đã xuyên qua phạm vi thủ hộ của bí bảo phòng ngự.

Đặt mình vào giữa Tinh Không, Dương Khai lập tức thấy khác hẳn, một thứ năng lượng khó tả nhoi nhúc bốn phương tám hướng, như kẻ thù vô hình, không chút lưu tình tấn công hắn.

Vù vù vù...

Trên thân hình cao lớn đó, lập tức có thêm vô số những vết thương nhỏ, máu tươi chảy ra, nhưng Dương Khai không cảm thấy đau đớn, mà còn sướng như điên.

Quả nhiên, thân thể của mình có thể chịu được sức xâu xé của lực tinh không, chẳng những không phải lo sẽ chết, ngược lại nếu tu luyện ở đây, có thể thu được thành quả khó mà tưởng nổi.

Sắc mặt Địch Diệu liền thư thái trở lại, giật giật khóe miệng, có phần hâm mộ đố kị nói:

- Quái vật!

Y không dám rời khỏi vòng bảo vệ của bí bảo phòng ngự, tuy thể chất của y không kém, nhưng còn xa mới đạt tới trình độ như Dương Khai.

Thậm chí có thể nói, dù cho y thêm mấy năm, cũng chưa chắc đạt được.

- Cảm giác thế nào?

Địch Diệu nhanh chóng bình tâm trở lại, tò mò hỏi.

- Đã lắm.

Dương Khai làm bộ mặt mất hồn, nháy mắt nói:

- Địch huynh có muốn ra thử không?

- Miễn đi, ta tự biết mình!Địch Diệu vội vàng từ chối.

- Ừm, huynh không cần dùng đến bí bảo phòng ngự, vậy chúng ta tách ra hành động, xem ai tìm được thông đạo hư không xuống Thông Huyền đại lục trước.

- Được!

Dương Khai gật đầu.

- Ở đây không tiện liên lạc, nếu ta tìm được thông đạo hư không trước, mà ta lại không chịu nổi nữa, còn huynh vẫn không xuất hiện, thì ta về trước đấy.

- Địch huynh không cần lo lắng cho ta, ta chơi đủ rồi sẽ đi.

- Vậy huynh cẩn thận, đừng để chết đấy.

Địch Diệu trầm giọng dặn dò:

- Còn chuyện này nữa, lực tinh không không phân bố đều nhau, đã hình thành thì không đổi, không chừng sẽ có chỗ lực tinh không mạnh hơn, những chỗ đấy huynh không nên đến, khéo vong mạng như chơi!

- Có chỗ như thế nữa ư?

Vẻ mặt Dương Khai như nóng lòng muốn thử, cực kỳ hưng phấn.

Địch Diệu day day trán, cảm thấy đau đầu, y phát hiện, Dương Khai tuy giống tính mình, nhưng có điểm tuyệt đối không giống, khi đối mặt với nguy hiểm, y muốn yên ổn, nhưng Dương Khai lại thuộc kiểu ưa mạo hiểm.

- Những gì cần nói ta đã nói rồi, nếu huynh muốn chết cũng không liên quan đến ta, gặp lại ở Phù Vân Thành!

Địch Diệu chắp tay, không chờ Dương Khai phản ứng, quay người bước đi.

- Huynh cầm lấy cái này.

Dương Khai ném ra một vật cho Địch Diệu.

- Gì đây?

- Đồ tốt.

Dương Khai cười khì khì.

- Nếu bị thương nặng thật, bôi thứ này ngoài da, sẽ lành rất nhanh.

- Cảm tạ.

Địch Diệu mỉm cười gật đầu, nhanh chóng vào trong giữa Tinh Không, càng lúc càng xa.

Nhìn bóng lưng y đi khuất, Dương Khai khẽ mỉm cười.

Dương Khai rất có thiện cảm với Địch Diệu, lấy được Ma hoa ngàn năm cũng là nhờ sự giúp đỡ của y, nếu không có y, Dương Khai nghĩ mình không hành sự được thuận lợi như vậy.Cho nên trước khi chia tay đã tặng cho y chút Vạn Dược Linh Nhũ.

Dương Khai của ngày trước, không tiếp xúc với việc luyện đan, không biết phân biệt cấp bậc cao thấp và giá trị của các dược liệu, nhưng hiện tại, hắn sớm đã trở thành luyện đan sư có chút bản lĩnh, nhãn giới cũng tốt hơn trước kia.

Hắn cũng đã nhận ra được cấp bậc của Vạn Dược Linh Dịch và những thứ khác rồi.

Vạn Dược Linh Dịch thấp nhất, đại để là thuộc Linh cấp, Vạn Dược Linh Nhũ là Thánh cấp, còn về Vạn Dược Linh Cao có phân lượng ít nhất đó, Dương Khai vẫn chưa nhìn ra, nhưng luôn cảm thấy nó có điểm khác nhau, như đã vượt ra ngoài phạm trù Thánh cấp.

Đưa Vạn Dược Linh Nhũ cho Địch Diệu, coi như là có qua có lại.

Đứng im tại chỗ trong giây lát, Dương Khai mới xoay người, đi ngược hướng với Địch Diệu.

Tiến vào trong Tinh Không vô tận, vật để xác định phương hướng chỉ có duy nhất một tinh cầu Thông Huyền đại lục bên dưới kia, Dương Khai vừa tìm kiếm thông đạo hư không, vừa tôi luyện thân xác.

Lực tinh không không lúc nào là không xâu xé thân thể hắn, lực này dù không nguy hiểm tới tính mạng Dương Khai, nhưng đủ làm hắn bị thương.

Máu chảy ra, mơ hồ có thể thấy được sắc vàng mờ mờ.

Đó là máu của ma thần.

Lệ Dung và Hàn Phi từng nói, sẽ có một ngày, máu của Dương Khai sẽ biến thành màu vàng hoàn toàn, đến lúc đó, hắn có thể có được bản lĩnh thông thiên giống Đại Ma Thần trong truyền thuyết.

Dương Khai rất trông ngóng ngày này sẽ đến.

Không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, Dương Khai cũng không rõ mình lưu lạc trong Tinh Không bao lâu rồi, ban đầu, lực tinh không có thể làm tổn thương thân thể hắn, thời gian dần qua, sau khi thân thể hắn cứng cáp hơn, những sức mạnh này tấn công vào người chỉ như gãi ngứa.

Dương Khai vẫn chưa tìm thấy thông đạo hư không, hắn cảm giác mình đi nhầm đường rồi, hướng Địch Diệu đi mới là hướng có thông đạo hư không.

Nhưng hắn cũng không vội, không ngừng đi lại trong Tinh Không, tìm kiếm nơi có thể tôi luyện thân thể, cảm ngộ thiên đạo.

Như lời Địch Diệu nói, trong Tinh Không này, năng lượng huyền diệu phân bố không đều nhau, có chỗ nhiều, có chỗ ít.

Nơi có nhiều sức mạnh chính là mục tiêu Dương Khai đang tìm kiếm, cũng chỉ ở đó, Dương Khai mới có thể tôi luyện hiệu quả.

Trong hành trình dài đằng đẵng vô biên này, tâm tính và ý cảnh của Dương Khai vô hình trung đã có thay đổi theo chiều hướng tích cực, tư duy và thần thức càng lúc càng nhạy bén.

Một ngày nọ, Dương Khai ngồi ở một nơi có năng lượng mạnh trong hư không để tôi luyện thân thể, thả thần thức để lãnh ngộ những điều huyền diệu trong Tinh Không, bỗng nhiên cảm giác có điều gì đó lạ thường.

Vội vàng tập trung tinh thần, điều tra cẩn thận, lát sau cũng đã phát hiện ra.

Hóa ra là là do Vô Tự Hắc Thư của hắn.

Nói đúng hơn, là do một thứ gì đó trong không gian Hắc Thư.

Tinh không lực bốn phía xâm nhập vào không gian Hắc Thư nhanh như cắt mà không để lại chút dấu vết, bị vật đó trong không gian Hắc Thư hấp thụ.

Quan sát cẩn thận, Dương Khai kinh ngạc hắn phát hiện thứ hấp thụ lực tinh không, lại là hai hòn đá tròn đen xì không rõ chất liệu, không tỏ công dụng đó.

Năng lượng nhập vào, hai hòn đá tròn phát ra hào quang mờ mờ, lúc sáng lúc tối, như bắt đầu có sức sống.

Dương Khai vô cùng ngạc nhiên.

Hắn nhận ra, muốn khám phá căn cơ của hòn đá này, không chừng mấu chốt là ở lực tinh không!

Bằng hữu của Đỗ lão lấy được hòn đá này mấy chục năm trước, cũng không phát hiện ra manh mối gì, bởi vì lão chưa từng tới Tinh Không.

Đúng là quá khéo, Dương Khai thầm nghĩ, tập trung tinh thần quan sát, hòng xem hòn đá này biến hóa thế nào.

Thời gian trôi qua, không biết là bao lâu rồi, Dương Khai dần nguội lòng.

Bởi vì hai hòn đá không biến đổi gì mấy, không ngừng hấp thụ lực tinh không, hào quang vẫn lúc sáng lúc tối, chẳng có tiến triển thêm.

Lắc đầu, không lãng phí thời gian nữa, Dương Khai đứng dậy, nhìn bốn phía, tìm phương hướng, lại bước vào hành trình trên Tinh Không.

Trong thời gian ngồi tôi luyện thân thể ở đây, đã tiêu hao không ít lực tinh không quanh đây, không tìm nơi khác thì không rèn luyện được.

Liên tục đổi vị trí, mỗi lần tìm đến một nơi, năng lượng đều đầy đủ hơn nơi cũ, thân thể của Dương Khai do đó cũng trở nên cứng cỏi nhanh chóng.

Vết thương trên người, cứ hết lớp này phủ lên thay lớp kia, chi chít đầy người, nhưng hắn vẫn vui vẻ chịu đựng, chịu đựng đau đớn thế nào thì có được giá trị tương đương thế.

Thời gian dần qua, Dương Khai cũng không tìm được chỗ thích hợp cho mình tôi luyện nữa, những điểm chết trong không gian hắn từng qua, bây giờ bước lại chẳng còn bị ảnh hưởng nào nữa.

Tuy hắn tin là càng vào sâu trong Tinh Không, nhất định sẽ có năng lượng không gian cuồng bạo hơn, nhưng nếu vào sâu hơn, Dương Khai lo mình sẽ không tìm được đường về.

Chương 717: Thoát chết trong gang tấc

Tinh Không rộng lớn vô cùng, mất phương hướng ở đây chỉ có chết chắc.

Sau khi thấy thu hoạch đủ lớn, Dương Khai quay lại đường cũ, Tinh Không tuy trống rỗng, nhưng có những tinh cầu dưới chân cách hắn không biết bao xa đó làm vật định hướng, Dương Khai cảm thấy mình không đến nỗi bị lạc đường.

Từng bước tiến lên, tốc độ tuy rất nhanh, nhưng đường đi còn dài, Dương Khai cũng không gấp, trong lòng nhẹ nhõm, ra sức thu hết những tinh túy trong Tinh Không này.

Rồi hắn bỗng dừng lại, cau mày kiểm tra.

Lực tinh không đang lưu động bên cạnh có vẻ không bình thường, chuyện này trước đây chưa từng xảy ra.

Dương Khai cảnh giác, vội vàng quay đầu nhìn lại, biến sắc.

Trong Tinh Không vô tận, trong phạm vi mà mắt thường không thể thấy được, xuất hiện lốc xoáy mạnh như vũ bão, bao trùm lấy Tinh Không ngút ngàn, vừa quay cuồng vừa hướng đến phía hắn.

Tốc độ cực nhanh!

Dương Khai giật mình, tuy mấy ngày nay hắn luôn tìm kiếm nơi lực tinh không dày đặc để tôi luyện thân thể, nhưng hắn không ngờ trong Tinh Không này lại tồn tại năng lượng cuồng bạo mang hình thái gió lốc này.

Từ xa Dương Khai đã ngửi thấy mùi chết chóc ập đến.

Không ngăn được! Trong phút chốc, Dương Khai nghĩ ra một kế, với sức chống đỡ của cơ thể mình bây giờ, một khi bị cuốc vào gió lốc như vậy, chỉ sợ sẽ tan tành thể xác ngay tức thì!

Tinh Không, luôn là một khu vực nguy hiểm.

Địch Diệu và Lý lão cũng không biết trong Tinh Không ẩn chứa bí mật gì, càng chưa từng nhìn thấy gió lốc tinh không, cho nên không nói với Dương Khai về điều này cũng là lẽ đương nhiên.

Ý thức được điểm này, Dương Khai dựng cả tóc gáy, không nghĩ ngợi, vội vàng cởi xích Hỗn Nguyên dưới mắt cá chân ra, hòng thoát khỏi nơi này với tốc độ nhanh nhất.

Từ khi Phi Vũ đưa cho hắn xích Hỗn Nguyên, Dương Khai luôn mang theo trên người, bây giờ để giữ mạng, không thể không lấy ra.

Như một tia chớp, hắn lao đi trong Tinh Không, trong nháy mắt đã bay đi rất xa.

Nhưng Dương Khai vẫn cảm thấy chưa đủ, Phong Lôi Vũ Dực vỗ phần phật sau lưng Dương Khai, đôi cánh ẩn chứa sức mạnh phong lôi đẩy tốc độ của Dương Khai tới cực hạn.

Gió thuộc linh động, sấm thuộc tốc độ, sau khi tu luyện xong Phong Lôi Vũ Dực, dung hợp với Dương Viêm Chi Dực, bất luận về chiến lực hay tốc độ, nó đều tăng lên mười phần cho hắn.

Không biết đã chạy được bao lâu, Dương Khai quay đầu nhìn lại, nhưng cảm giác sau lưng cho hắn biết mình vẫn chưa thoát được gió lốc tinh không kia, ngược lại còn ngày một gần thêm.

Phạm vi nó bao trùm quá lớn, nếu không nhanh chóng kéo giãn khoảng cách, thì không thể thoát khỏi nó.

Hối hả qua mấy ngày, Dương Khai tiêu hao quá nhiều chân nguyên, gió lốc tinh không sau lưng đã gần ngay trước mắt, trong hư không vô tận, Dương Khai cảm giác như bầu trời sắp sập xuống đầu mình.

Sắc mặt bỗng lạnh xuống, bước chân đang lao về phía trước bỗng dừng lại, Phong Lôi Vũ Dực sau lưng cũng vụt khép lại, xoay người, Dương Khai nhìn gió lốc tinh không đang ngày càng đến gần mình.

Không thoát được! Không có hy vọng chạy thoát!

Nếu không thể trốn, thì chỉ có thể đối mặt ngăn cản!

Dương Khai không biết mình có thể bình an vô sự hay không, nhưng bây giờ chỉ đành đánh cược một lần.

Gió lốc tinh không càng lúc càng gần, Dương Khai ngạc nhiên phát hiện ra, mình chẳng căng thẳng tí nào, ngược lại còn phấn chấn, mong muốn tranh đấu hơn thua với cơn gió lốc này, máu trong người sôi lên, hai mắt Dương Khai sáng ngời, tinh quang tỏa sáng, ý chí chiến đấu cao ngất.

Lực tinh không xung quanh rất hỗn loạn, nhưng hoàn toàn không so được với gió lốc tinh không.

Cách Dương Khai không xa, có một biển thiên thạch nhỏ, hàng trăm hàng nghìn thiên thạch lớn nhỏ trôi lơ lửng, thiên thạch nhỏ chỉ bằng cái sọt, còn lớn thì như dãy núi.

Vừa nãy hắn đã xuyên qua biển thiên thạch này.

Rất nhanh, gió lốc tinh không mang theo khí tức hủy diệt lao đến, lúc bao trùm lấy biển thiên thạch kia, tất cả thiên thạch bị chạm đến trong phút chốc vỡ tan tành, bất kể lớn nhỏ.

Hơn mấy trăm mấy nghìn thiên thạch, phủ đầy cả biển thiên thạch lớn như vậy, chỉ trong phút chốc đã biến mất, trong Tinh Không chỉ xuất hiện thêm một ít cát bụi.Dương Khai nhếch miệng nở một nụ cười quỷ quái vô thanh.

Ngay sau đó, gió lốc tinh không lao đến hắn.

- Nhập ma!

Thấp giọng lẩm bẩm, từng đường khí tà ma đen kịt, hóa thành từng đạo từng đạo đường vân năng lượng đầy tính bộc phát, Ma vân bao trùm toàn thân Dương Khai, rồi khắc sâu vào thịt, biến mất tăm.

Lực khí huyết dâng lên điên cuồng, sức bền thể xác nhanh chóng tăng cao.

Dương Khai lấy Cốt Thuẫn ra chắn trước mặt.

Nhưng bí bảo phòng ngự Huyền cấp thượng phẩm này chỉ duy trì được không đến hai hơi thở đã vỡ nát trên tay Dương Khai, không đem lại chút tác dụng gì.

Sức mạnh hủy diệt bao quanh Dương Khai, y phục rách tả tơi, máu bắn tung tóe, Dương Khai cắn chặt răng gầm khẽ một tiếng, chân nguyên cuồng bạo trào ra, bao trùm khắp người.

Nhưng chân nguyên tinh thuần này liền bị thổi bay như tuyết tan đầu xuân.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, lập tức ý thức được chân nguyên này không có tác dụng bảo vệ.

Muốn ngăn chặn kiếp nạn này, chỉ có thể dựa vào thân xác của mình.

Hiểu được điểm này, Dương Khai không lãng phí chân nguyên nữa, mà tập trung vào biến hóa cơ thể, đỡ màn đột kích của gió lốc!

Hắn như con thuyền lá trong cơn bão táp, giữa sóng xô hãi hùng, có thể bị nhấn chìm bất cứ lúc nào.

Nhưng thần kỳ thay, hắn nghiêng trái nghiêng phải, cho dù thân thể không cố định nhưng sức lực vẫn còn nguyên.

Lực tinh không có ở khắp nơi, dũng mãnh tràn vào thân thể Dương Khai từ những vết thương trên người, từng luồng năng lượng kỳ lạ xốc vào, đấu đá trong cơ thể hắn.

Lục phủ ngũ tạng đều bị tổn thương, mặt Dương Khai mặt cứng đờ, máu chảy như mưa, cả người không chỗ nào không bị thương, gân mạch máu thịt lộ cả ra ngoài, trông khủng khiếp vô cùng.

Cho dù có thi triển Ma Thần Biến, trong cơn gió lốc tinh không này, thân thể cứng cỏi của Dương Khai cũng không thể chịu đựng được, thân thể bị tổn thương, thần hồn chấn động, năng lượng thần hồn trong thức hải dường như cũng bị thổi bay đi.
Không dám chần chừ, Dương Khai vội vàng lấy Vạn Dược Linh Nhũ ra, bất chấp dược liệu Thánh cấp này quý báu đến đâu, hắn há mồm nuốt xuống, rồi lại bôi lên người.

Dược liệu cực mạnh phối hợp với lực khí huyết tràn đầy sau khi thi triển Ma Thần Biến, vết thương trên người nhanh chóng lành lại, nhưng vừa lành lại bị thương, mấy lần như vậy, mãi không kết thúc.

Thời gian trôi qua, khí tức hủy diệt càng lúc càng nồng nặc, càng lúc càng cuồng bạo, Dương Khai dần dần bị cuốn vào trung tâm của gió lốc tinh không.

Từng miếng thịt bị lóc khỏi xương cốt, lộ ra phần xương lấp lóa kim quang.

Đó là Ngạo Cốt Kim Thân! Là thân cốt của Đại Ma Thần!

Dưới sức tàn sát của gió lốc tinh không, cốt thân bình yên vô sự, không bị chút tổn thương.

Dương Khai đã tê rần cả người, trong đầu chỉ còn một ý niệm ngoan cường giãy giụa để hắn cố gắng đến cùng, hắn biết, nếu chịu thua, thì mình sẽ xong đời.

Tuy hắn cũng không rõ mình có thể sống sót sau kiếp nạn này hay không, nhưng nếu liều mạng, thì luôn có hy vọng.

Thời gian chưa bao giờ chậm đến thế, từ khi bị cuốn vào gió lốc tinh không đến bây giờ, không quá nửa tuần hương, Dương Khai lại thấy như nhiều năm đã trôi qua, mỗi một hơi thở đều khó khăn như bị tra tấn.

Vạn Dược Linh Nhũ bị tiêu hao không ngừng, đến nước này, Dương Khai không thể tiết kiệm dược liệu Thánh cấp này nữa.

Máu thịt bị gió lốc tinh không hủy hoại đang tái sinh, càng lúc càng cứng cáp, có thể ngăn được những thương tổn lớn hơn nữa.

Cũng không biết bao lâu, sức mạnh cuồng bạo giảm đi không ít.

Tinh thần Dương Khai chấn động, cẩn thận xem xét, phát hiện mình đã thoát khỏi trung tâm của gió lốc.

Thời điểm khó khăn nhất đã qua, Dương Khai mừng như điên, cảm thấy mình có hy vọng sống, gắng sức đứng dậy.

Năng lượng cuồng bạo ngày càng giảm, thời gian trôi qua, gió lốc tinh không ập đến, thổi bay Dương Khai ra xa.

Dương Khai đầu váng mắt hoa hồi lâu, mới dần ổn định lại, kinh ngạc nhìn gió lốc tinh không dần biến mất, không kìm được bật cười ha hả.

Tiếng cười khàn khàn, không còn sức nhưng đầy vui sướng.

Ngay sau đó, linh hồn Dương Khai run rẩy, như bị bóng tối nuối trọn, hắn rơi vào hôn mê.

...

Trong hư không vô tận, Dương Khai nằm bất động, đến sức giơ ngón tay lên cũng không có, thân thể và thần hồn buông lơi, cảm giác máu thịt của mình đang thay đổi.

Hắn không biết mình hôn mê đã bao lâu rồi, cơn đau nhức khắp mình mẩy đã kéo hắn tỉnh lại.

Cho dù không nhìn thấy bộ dạng của mình bây giờ, nhưng Dương Khai biết, mình rất thê thảm, bởi vì hắn cảm giác được, máu thịt của mình thiếu đi rất nhiều.

Máu ma thần tỏa ra kim quang vàng nhạt từ trong người, mang đến sức sống cuộn trào mạnh mẽ, vỡ ra từ mạnh máu, hóa thành một dòng năng lượng tinh hoa lạ thường, chữa trị những tổn thương gân mạch và máu thịt của hắn.

Ngạo Cốt Kim Thân là căn cơ sinh ra máu ma thần, sau kiếp nạn này, Ngạo Cốt Kim Thân như cũng bị kích phát công năng, từng giọt máu tinh thuần của ma thần chậm rãi sinh ra, mỗi giọt sinh ra, sẽ chuyển hóa thành lực sinh mạng cho Dương Khai.

Lúc ở Ma Thần Bảo, Dương Khai thấy được sức khôi phục và lực kháng đòn dũng mãnh của tộc Cổ Ma, tố chất thân thể của họ, võ công so với võ giả khác còn mạnh hơn mấy lần.

Vì bọn họ có huyết thốngthượng thặng, có năng lượng mỏng manh của Đại Ma Thần chảy trong cơ thể.

Mà Dương Khai thân là người thừa kế chính thống của Đại Ma Thần, về sức hồi phục và lực kháng đòn, còn mạnh hơn tộc Cổ Ma không biết bao nhiêu lần.

Gân mạch và máu thịt cứng cáp chuyển động không ngừng, dưới tác dụng của máu ma thần, những nơi bị tổn thương đều tỏa ra hào quang màu vàng, gân mạch đứt rời được nối lại, cứng chắc hơn xưa, máu thịt bị tổn hại cũng được chữa trị.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau