VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 676 - Chương 680

Chương 678: Như ngươi mong muốn

Đến Lôi Quang Thần Giáo khoảng một tháng, Dương Khai cũng dần dần thích ứng với cuộc sống nơi đây.

Lần trước lúc Cơ Mộng tới, phụng mệnh Đoạn Hải đem đến cho Dương Khai rất nhiều dược tài. Mỗi ngày Dương Khai đều tiện tay luyện chế, cũng không dám luyện chế quá nhiều, để tránh sự chú ý không cần thiết, mỗi ngày chỉ luyện chế hai ba viên Linh đan với tốc độ của luyện đan sư bình thường.

Thời gian còn lại đều tu luyện tự thân hoặc thăm dò ảo diệu và thông tin trong Luyện Đan Chân Quyết.

Một tháng ở cùng nhau, Dương Khai phát hiện ra nữ tử Cơ Mộng trở nên câu nệ hơn rất nhiều. Lúc đối mặt với mình, luôn có cảm giác yếu thế và cẩn thận, hoàn toàn không tùy ý và vui vẻ như lúc ở tuyết sơn trước kia.

Bình thường nàng cũng chỉ trốn trong một gian phòng khác tu luyện, gặp Dương Khai chẳng được mấy lần.

Dương Khai bận rộn chuyện của mình cũng không quan tâm đến nàng lắm. Điều này khiến Cơ Mộng thầm cảm thấy không thoải mái, có lúc muốn tìm Dương Khai nói chuyện, tăng tiến tình cảm lẫn nhau nhưng lại xấu hổ.

Một tháng sau vào một ngày nọ, Dương Khai đang ngồi tĩnh tọa, bên ngoài truyền tới tiếng gõ cửa.

- Vào đi.

Cơ Mộng đẩy cửa bước vào, đứng ở cửa hành lễ:

- Khách khanh đại nhân.

- Có chuyện gì? Dương Khai cười ha ha, tùy ý liếc mắt nhìn nàng.

- Đã đến ngày nộp đan dược hàng tháng, taị hạ cần nộp số đan dược mà đại nhân luyện chế được trong thời gian này đến Thần Giáo tổng đàn. Cơ Mộng nhẹ giọng giải thích. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ mà Đoạn Hải phái nàng đến. Mỗi tháng bang thủ bên cạnh các khách khanh luyện đan sư đều sẽ thu thập những đan dược mà họ luyện chế được trong thời gian này, sau đó đưa cho Đoạn Hải, để cung cấp cho nội bộ Thần Giáo sử dụng.

Dương Khai gật đầu, thu những Linh đan mà mình luyện chế được mấy ngày nay ra đưa cho Cơ Mộng.

Cơ Mộng cảm ơn rồi nhận lấy, khẽ cắn môi, định nói lại thôi, thần sắc gian khổ.

Dương Khai thuận miệng nói:

- Ta nghe luyện đan sư khác nói chỉ cần có sự cho phép của ta, ngươi có thể lấy một vài viên đan dược trong đó dùng, có phải vậy không?

Cơ Mộng khẽ gật đầu.

Dương Khai mỉm cười: - Vậy ngươi lấy năm viên mà dùng đi.

Tuy vật liệu luyện đan do Lôi Quang Thần Giáo cung cấp, nhưng lúc luyện đan sư luyện đan bị hao tổn nhiều, có thể xuất hiện tình trạng luyện chế thất bại. Một khi xuất hiện hiện tượng này thì vật liệu sẽ bị lãng phí.

Cho nên, hàng tháng luyện đan sư luyện chế được bao nhiêu đan dược, chỉ có bản thân luyện đan sư và bang thủ của họ rõ.

Cứ như vậy, trước khi đưa tới Lôi Quang Thần Giáo tổng đàn có thể đụng chút tay chân. Trong phạm vị có thể chấp nhận được của Thần Giáo, những khách khanh luyện đan sư này đều sẽ giữ lại một phần nhỏ đan dược, làm của bồi dưỡng bang thủ của mình. Làm như vậy không những có thể khiến bang thủ có được lợi ích, cũng có thể có được hảo cảm, khiến họ càng ra sức giúp đỡ mình.

Đây là bí mật công khai, Đoạn Hải cũng rõ mưu mẹo trong đó, nhưng chưa từng ngăn cản.

Vì phần nhỏ đan dược mà luyện đan sư giữ lại sau cùng cũng dùng cho đệ tử của Thần Giáo. Đã phái những nữ tử tướng mạo tư chất xuất sắc này đến hầu hạ chăm sóc luyện đan sư, Đoạn Hải cũng hi vọng họ có thể nhanh chóng trưởng thành, một ngày nào đó có thể trở thành trụ cột của Thần Giáo.

Dương Khai cũng thăm dò được tình báo lúc nói chuyện phiếm với các luyện đan sư khác.

Dương Khai nói như vậy, Cơ Mộng không khỏi vui mừng nhìn qua, luôn miệng cảm tạ:

- Đa tạ khách khanh đại nhân. Tại hạ nhất định sẽ tận dụng thật tốt năm viên Linh đan này.

Nàng chỉ có Thần Du Cảnh bát tầng, Linh đan có thể mang lại lợi ích cực lớn giúp nàng tấn thăng.

Dương Khai không nói gì thêm, viết văn tự, viết rõ là tháng này tổng cộng mình đã luyện được bao nhiêu Linh đan, để nàng đưa luôn cho Đoạn Hải.

Cơ Mộng cảm kích không thôi, nhanh chóng rời núi.

Về tới Thần Giáo tổng đàn, giao Linh đan và văn tự Dương Khai viết cho Đoạn Hải. Đoạn Hải kiểm tra số lượng Linh đan, gật đầu hài lòng.

Lúc Cơ Mộng đang định cáo lui thì Đoạn Hải lại gọi nàng lại.

- Trưởng lão còn có việc gì ạ?

Cơ Mộng nghi hoặc hỏi.

- Ngươi cảm thấy người này như thế nào?

Đoạn Hải đột nhiên hỏi một câu như vậy khiến Cơ Mộng không biết trả lời sao.

- Cũng được, chỉ hơi trầm mặc, ít nói, không giao tiếp với người khác. Tại hạ hầu hạ bên đó một tháng, không nói với hắn quá mười câu.- Ngươi không nói gì nhiều với hắn à?

Đoạn Hải ngạc nhiên không thôi

- Vậy hắn có ….ngươi

Cơ Mộng đỏ mặt, vội lắc đầu.

Đoạn Hải chau mày, có vẻ không vui, nói: - Hẳn là ngươi hiểu mục đích phái ngươi qua đó. Những khách khanh này đều là cơ sở phát triển lớn mạnh của Thần Giáo ta, nhưng họ chỉ là khách khanh, có thể rời đi bất cứ lúc nào. Ngươi nhất định phải nắm chặt lấy hắn, tốt nhất là khiến hắn cam tâm tình nguyện bái nhập Thần Giáo ta, thành đệ tử của Thần Giáo ta.

- Đệ tử hiểu. Cơ Mộng cúi đầu.

- Ngươi có thể đảm nhiệm phần việc này không? Nếu không thể thì ta có thể đổi người khác đi thay, Thần Giáo ta không thiếu nữ tử xinh đẹp.

- Đệ tử sẽ cố gắng. Cơ Mộng cắn răng đáp.

- Ừ, đi đi. Ta kỳ vọng vào biểu hiện của ngươi. Đoạn Hải vẫy tay. Cơ Mộng tâm tình trầm trọng đi ra.

Sau khi nàng đi, Đoạn Hải mới lắc đầu, nói với Hứa Kỳ ngồi bên cạnh lắng nghe:

- Sư đệ, xem ra bây giờ người này cơ hồ thật sự không có ý ở lại Thần Giáo ta. Lúc dẫn hắn đến, hắn cũng từng nói như vậy, nếu không một thanh niên khí huyết phương cương như hắn, cả ngày đối mặt với mỹ sắc không thể không động lòng.

- Điều này chứng tỏ hắn có mục đích và lòng kiên trì của mình. Loại người này đều rất có chủ kiến, không dễ khống chế. Hứa Kỳ cũng thở dài một tiếng.

- Nhưng lúc đó hắn nói đợi thời cơ thích hợp, cần Thần Giáo ta giúp một việc, cũng không biết là cần giúp việc gì.

Đoạn Hải hồ nghi không hiểu.

- Vậy sư huynh định làm như thế nào?

- Để xem đã. Bên Độc Ngạo Minh đã có người đến, sẽ thăm dò tỉ mỉ tình báo có liên quan đến hắn. Luyện đan sư Linh cấp trẻ tuổi này…. Ta thực sự không nỡ!

Hứa Kỳ cũng đồng ý gật đầu. Nếu có khả năng, bọn họ không muốn đắc tội với Dương Khai, ngược lại là vui lòng giao hảo với hắn.

Sau khi Cơ Mộng quay về, Dương Khai rõ ràng phát hiện ra nàng hơi buồn, có thêm tâm sự. Dương Khai cũng không hỏi han. Nữ nhân người ta có tâm sự là chuyện rất bình thường, hỏi nhiều chỉ rước họa vào thân, hàng ngày vẫn chỉ chìm đắm trong công việc của mình.

Tuy có giao tình của Đỗ lão và Đoạn Hải đảm bảo nhưng hắn cũng sẽ không ngu ngốc tin vào Đoạn Hải như vậy. Thời gian này, hắn cũng đang khảo sát Lôi Quang Thần Giáo, muốn biết mình có thể yên tâm nương nhờ thế lực này, giúp mình tìm tung tích Tô Nhan và tiểu sư tỷ hay không.

Nếu thực sự không được, Dương Khai sẽ không do dự rời khỏi nơi này.

Độc Ngạo Minh chắc chắn không thể quay về. Nhiều người nhìn thấy mình bị bối quan nhân bắt đi như vậy, nếu xuất hiện ở Độc Ngạo Minh, chắc chắn sẽ thành tiêu điểm.Chỗ xương bả vai sau lưng truyền đến cơn đau kịch liệt, phong lôi ẩn chứa đó lại quấy phá. Dương Khai đang tĩnh tọa bỗng bừng tỉnh, còn chưa mở mắt ra đã ngửi thấy hương thơm mê đắm lòng người

Ngạc nhiên ngước nhìn lên, chỉ thấy Cơ Mộng đang đứng bên giường, nhìn chằm chằm vào mình vẻ sâu kín, trong đôi mắt đẹp ấy hiện lên quang mang phức tạp.

- Ngươi làm gì vậy? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

Cơ Mộng đỏ mặt, cơ hồ có chút kích động, nhưng nhanh chóng trấn tĩnh lại, cắn môi cúi xuống, ngồi xuống giường, nặn ra một nụ cười gượng gạo, khẽ nói:

- Đại nhân không động lòng chút nào sao?

- Ngươi nói chuyện kia? Thần sắc Dương Khai cổ quái.

- Đại nhân cảm thấy sao? Cơ Mộng sáng mắt nhìn hắn chằm chằm, vẻ mặt thẹn thùng, nhưng cũng to gan đến cực điểm, chủ động nắm lấy một bàn tay Dương Khai, kéo bàn tay ấy đặt lên ngực mình.

- Ngươi không phải chứ? Dương Khai cảm nhận được sự đầy đặn kia, đàn hồi kinh người, chợt chấn kinh.

Hắn không ngờ Cơ Mộng lại đột nhiên thủ đoạn như vậy. Trong lòng bàn tay, có một hạt nhỏ dần dần nổi lên. Hơi thở của Cơ Mộng thô trọng, hai gò má nóng rực như thiêu đốt, suồng sã liếc nhìn thân dưới của Dương Khai, bàn tay nhỏ bé run rẩy mò tìm, thổ khí như lan:

- Tất cả đệ tử được phái qua đây đảm đương bang thủ của khách khanh đều đã chuẩn bị tâm lý. Khách khanh các người có thể muốn làm gì thì làm. Dương Khai nắm chặt bàn tay nhỏ bé đang sờ tới của nàng, chau mày nói:

- Đây là nguyện ý của ngươi hay là mệnh lệnh của Đoạn Hải?

- Có quan hệ gì sao?

- Cơ Mộng, đây không phải là bản tính của ngươi, hà tất gì phải làm khó mình?

Thần sắc Cơ Mộng ngây ngốc, cắn răng nói:

- Đại nhân có phải là nam nhân không, đã vậy rồi còn không động lòng.

Dương Khai mỉm cười: - Ta có phải là nam nhân hay không, không cần chứng minh với ngươi chứ?

- Nhưng lần trước ở tuyết sơn đại nhân nói muốn cho ta mở mang một chút. Cơ Mộng tiến lại gần, hương phong ập tới, say đắm lòng người, tâm loạn ý mê.

- Ta không thích nữ nhân quá phong tao, nhưng nếu ngươi muốn vui đùa với ta một chút, ta có thể thỏa mãn ngươi. Dương Khai nhếch miệng cười.

- Vậy thì chúng ta vui đùa một chút đi! Cơ Mộng oán hận nhìn Dương Khai.

Nụ cười Dương Khai trở nên tà ác hơn, đưa tay ra, kéo Cơ Mộng lại, đặt xuống giường. Bàn tay to lớn phủ lên bầu ngực căng tròn kia, xoa bóp.

- Người làm gì? Cơ Mộng kinh sợ, vừa nãy tên khốn kiếp này còn tỏ ra không để ý, bỗng nhiên lại đại phát thú tính như vậy, thực sự khiến nàng không chịu được.

- Như ngươi mong muốn đó. Dương Khai cười gian không ngừng.

- Vậy người phải đáp ứng tại hạ một chuyện! Cơ Mộng vội nói, bị Dương Khai xoa bóp như vậy Cơ Mộng lập tức mơ màng, thuận theo đó mà khẽ hô, má đào ửng hồng, thân hình nóng rực.

- Chuyện gì?

- Sau khi muốn ta, phải gia nhập Thần Giáo, thành đệ tử của Thần Giáo!

- Nếu ta nói không thì sao?

- Vậy thì đợi khi nào người nghĩ thông rồi thì có tại hạ. Trước lúc đó, ngoài cái này ra thì tùy người.

Nghe nàng cò kè với mình như vậy, nhiệt tình của Dương Khai bỗng nguội đi, chau mày, đưa tay kéo nàng dậy, thản nhiên nói:

- Tối rồi, về nghỉ ngơi đi.

Cơ Mộng ngây ngốc nhìn hắn, vẻ mặt thất vọng, thần sắc u oán. Nàng phát hiện, hình như mình đã hơi nóng vội. Thần sắc phức tạp, xin lỗi một tiếng, Cơ Mộng chỉnh lại y sam, từ từ lùi ra.

Sau khi nàng đi, Dương Khai mới mỉm cười, tin chắc là sau một lần chịu thiệt lớn như vậy, sau này e là nữ nhân này sẽ không dám tỏ ra càn rỡ trước mặt mình nữa đâu.

Đối với nữ tử này, Dương Khai vốn có ấn tượng không tồi, cảm thấy nàng thoải mái, tính tình phóng khoáng, có gì nói đó. Nhưng bây giờ thực sự không thích hợp để tiếp xúc với nàng quá sâu. Tốt nhất là giữ khoảng cách nhất định, sau này khỏi dây dưa không thoát được.

Chương 679: Đây là ý gì

Thời gian như thoi đưa, Dương Khai đến Lôi Quang Thần Điện đã hai tháng. Thời gian hai tháng không dài, nhưng cũng không ngắn, cuối cùng thì Dương Khai cũng đã quyết định được có nên dựa vào Lôi Quang Thần Giáo để đạt được mục đích của mình hay không.

Thông qua thăm dò thời gian này, hắn phát hiện Lôi Quang Thần Giáo cũng có rất nhiều mánh khóe không nhận ra. Điều này khiến hắn không yên tâm lắm.

Sau lần thứ hai Cơ Mộng nộp Linh đan cho Thần Giáo tổng đàn về, bẩm báo với Dương Khai một tin:

- Đoạn trưởng lão muốn mời đại nhân đến tổng đàn một chuyến.

- Hả?

Dương Khai chau mày,

- Chuyện gì?

- Trưởng lão không nói.

Cơ Mộng lắc đầu

- Chỉ nói bảo đại nhân mau chóng đi, trưởng lão có chuyện quan trọng cần bàn bạc.

- Ừ, ta biết rồi.

Dương Khai gật đầu. Lần trước sau khi Đoạn Hải dẫn mình đến đây đến nay vẫn chưa lộ diện. Y là đại trưởng lão của Lôi Quang Thần Giáo, chắc chắn là có nhiều việc cần xử lý, Dương Khai cũng hiểu được.

- Bây giờ chúng ta đi sao?

Cơ Mộng hỏi vẻ trưng cầu ý kiến.

- Có thể.

Dương Khai cũng không có ý muốn trì hoãn, gật đầu xong liền bay về phía Lôi Quang tổng đàn mà Cơ Mộng hướng về.

Đây là lần đầu tiên Dương Khai đến Lôi Quang tổng đàn, chưa quen nên cần Cơ Mộng dẫn đường. Đi rất lâu mới dần đến chỗ đông đúc.

Từ trên không trung nhìn xuống, bên dưới một vùng kiến trúc, rất nhiều vũ giả thân mặc trang phục kim hoàng đang đi lại. Trong thiên không, cũng có không ít người đang phi hành, vẻ vội vã.

Cả Lôi Điện Thần Giáo, sức sống cuộn trào, vũ giả vô số, cường giả nhiều vô kể.

Dương Khai gật đầu liên tục, tán thưởng không ngừng.

Lôi Quang cũng không được coi là đại thế lực gì ở Thông Huyền Đại Lục, cũng không phải là thế lực đứng đầu trong vòng mấy ngàn dặm. Đứng đầu vẫn là Thiên Tiêu Tông, đó là thế lực cường mạnh có vũ giả Nhập Thánh Cảnh tọa trấn. Những thế lực khác như La Sinh Môn, Cổ Nguyệt Động Thiên cũng có tài sản hùng hậu hơn Lôi Quang.

Trong bốn thế lực này, Lôi Quang chỉ thuộc vào hạng thấp nhất, nhưng nó vẫn có nội tình không tầm thường. Đây là chênh lệc mà thế giới Dương Khai xuất thân không tài nào sánh được.

Theo Cơ Mộng đáp xuống trước một tòa kiến trúc rộng rãi, Dương Khai đưa khách khanh minh bài ra, đệ tử thủ hộ đó vội vàng cung kính hành lễ, cơ hồ chưa từng nhìn thấy khách khanh nào trẻ tuổi như vậy, liếc nhìn Dương Khai liên tục, vẻ mặt kinh ngạc.

- Đại nhân đi từ đây lên là được, trưởng lão đang đợi ở đó.

Cơ Mộng ra hiệu nói.

- Ngươi không đi?

- Tại hạ không có tư cách vào trong.

Cơ Mộng lắp bắp nói.

Dương Khai khẽ gật đầu:

- Vậy ngươi đợi ta ở đây một lát, chút nữa cùng về.

- Được.

Cơ Mộng vui vẻ đáp lời.

Bước từng bậc thang đi lên, rất lâu sau Dương Khai mới đến trước đại điện, đại môn rộng mở, Dương Khai bước vào trong.

Đoạn Hải đang đợi ở trong, thấy Dương Khai tới, vội vàng nở nụ cười, đứng dậy đón chào.

- Đoạn trưởng lão.

Dương Khai ôm quyền chào hỏi.

- Dương khách khanh, hai tháng chưa gặp, dạo này vẫn ổn chứ?

- Cũng không tệ lắm.

- Có phải là để tử Thần Giáo hầu hạ không chu đáo? Nếu Dương khách khanh không vừa lòng với nàng ta, ta có thể đổi người khác, nhất định sẽ khiến ngươi vừa lòng.

- Không cần đâu. Cơ Mộng rất tốt.

Dương Khai lắc đầu.

- Vậy thì tùy ngươi.

Đoạn Hải tươi cười, mời Dương Khai ngồi, có đệ tử dâng trà thơm lên. Sau khi uống được một lúc, Dương Khai mới hỏi:

- Không biết Đoạn trưởng lão lần này bảo ta qua đây là có gì chỉ dạy?

- Không dám!

Đoạn Hải vội vàng khua tay, thần sắc khiêm tốn,

- Lần này không có chuyện gì cả, chỉ là sau khi mỗi vị khách khanh đến Thần Giáo, ta đều sẽ nói chuyện với họ.

Thần sắc Dương Khai thản nhiên, biết đối phương làm như vậy là muốn lôi kéo mình, tạo dựng giao tình. Đây cũng là thủ đoạn mà các thế lực lôi kéo lòng người.- Trước kia từng nghe Dương khách khanh nói, không thể sống luôn ở Thần Giáo, Đoạn mỗ có thể hỏi một chút, Dương khách khanh có việc gì cần làm?

Đoạn Hải cười híp mắt, hỏi:

- Nếu có việc, Dương khách khanh đừng khách khí gì cả. Chỉ cần nói một câu, Thần Giáo nhất định sẽ tận lực giúp đỡ.

- Đến lúc đó, ta sẽ không khách khí đâu.

Dương Khai cười ha ha.

- Nếu vậy thì tốt.

Đoạn Hải khẽ gật đầu

- Đúng rồi, Dương khách khanh lúc trước từng nói đợi thời cơ chín muồi sẽ nhờ Thần Giáo ta giúp đỡ một việc, xin hỏi bây giờ thời cơ đã chín muồi chưa?

Dương Khai lắc đầu.

- Ta hiểu rồi.

Đoạn Hải cười sảng khoái

- Xem ra Dương khách khanh không lưu luyến gì Thần Giáo ta, cũng không có ý muốn quy chúc, thậm chí còn có chút không tín nhiệm.

Dương Khai chau mày, nhìn thật sâu vào Đoạn Hải, không khỏi có chút cảnh giác. Những lời này của Đoạn Hải rất có thâm ý.

- Nếu có thể, Đoạn mỗ rất hi vọng Dương khách khanh có thể gia nhập Thần Giáo ta, thành một phần tử của Thần Giáo.

Đoạn Hải đột nhiên trở nên nghiêm túc,

- Nhưng, Dương khách khanh hình như không có ý định này. Mà Đoạn mỗ lại hơi nóng vội muốn điều tra rõ bí mật trên người ngươi!

Nói xong, hại chân khẽ dẫm lên nền.

Bỗng nhiên, mặt đất xung quanh bừng sáng từng đạo trận pháp văn lộ bao quanh Dương Khai. Những văn lộ trận pháp này nhanh chóng co rút lại, rất nhanh đã tràn vào thể nội Dương Khai.

Dương Khai đột nhiên biến sắc, vội vận chuyển chân nguyên.

Nhưng chân nguyên vừa vận chuyện, kinh mạch đã đau đớn vô cùng, cứ như có hàng tỉ con kiến đang cắn đốt. Một thân huyết nhục cũng run rẩy, lực lượng vừa ngưng tụ đã băng hội.

- Đoạn trưởng lão, đây là ý gì?

Dương Khai không hề tỏ ra kinh sợ, vừa điều tra tình hình tự thân mình, vừa lạnh lùng nhìn Đoạn Hải.

Đoạn Hải thất vọng lắc đầu, trên mặt vẫn có chút vẻ chần chừ, cất cao giọng nói:

- Xin lỗi Dương khách khanh, thực ra Đoạn mỗ cũng không muốn làm vậy. Một vị luyện đan sư Linh cấp trẻ tuổi như ngươi, đối với Thần Giáo ta mà nói, cũng là một món tài sản cực lớn. Đáng tiếc ngươi không có ý định muốn gia nhập vào Thần Giáo ta. Ta tin dù ta nỗ lực hơn nữa cũng sẽ không lôi kéo được ngươi.

- Hì hì.

Dương Khai bật cười

- Đoạn trưởng lão, ta không làm việc gì nguy hại đến Lôi Quang Thần Giáo đúng không?

- Ngươi thực sự không có. Ta nói rồi, Đoạn mỗ làm như vậy cũng là bất đắc dĩ.Đoạn Hãi trầm trọng lắc đầu.

Ánh mắt Dương Khai lóe lên, dù không hiểu nguyên do bên trong nhưng chuyện bị mắc bẫy lại là sự thật.

Sở dĩ hắn đến Lôi Quang Thần Giáo hoàn toàn là vì Đỗ lão. Vậy thì bây giờ trong chuyện này, Đỗ lão có tham gia vào không?

Nói xong, Dương Khai đổ dồn ánh mắt về phía tấm bình phong đằng sau Đoạn Hải, lạnh giọng nói:

- Vị bằng hữu này có thể ra bái kiến không, giấu đầu lòi đuôi chẳng hay ho gì.

Hắn mơ hồ cảm thấy Đoạn Hải đột nhiên thay đổi thái độ có liên quan rất lớn đến người ẩn nấp sau tấm bình phong này.

Hứa Kỳ nghe vậy thì giật mình, không giờ trực giác của đối phương lại nhạy bén như vậy. Nghĩ một lúc cũng thoải mái hiện thân.

Sau khi nhìn rõ diện mạo của Hứa Kỳ, Dương Khai chợt hiểu ra.

Hắn đã từng gặp người này.

Lúc đó ở ngoài Liệt Hỏa Thành của Độc Ngạo Minh, trong đám người bám theo bối quan nhân có thân ảnh của hắn.

Chẳng trách mình cảm thấy cái tên Lôi Quang Thần Giáo có chút quen thuộc, thì ra lúc đó nghe Vân Huyên giới thiệu qua.

Lúc này, Dương Khai bừng tỉnh đại ngộ.

Hết thảy căn nguyên đều nằm trên người bối quan nhân.

- Thì ra là vậy!

Dương Khai cười khổ không ngừng. Thông Huyền Đại Lục lớn như vậy, hắn không ngờ mình vừa ra khỏi tiểu huyền giới đã bị người ta nhắm tới.

Lúc đó ở Liệt Hỏa Thành, cũng chỉ có vài người nhìn thấy mình bị bối qua nhân bắt đi. Ai mà ngờ có thể nghĩ sẽ xảy ra chuyện như ngày hôm nay?

Dương Khai dù có cảnh giác hơn cũng không thể tránh khỏi cục diện như thế này.

- Ừ, hảo giáo Dương khách khanh biết, ngươi trúng Độc Môn Ấn Chú của ta, thì đừng mong phá giải. Ngươi càng vận chuyển chân nguyên, sẽ càng cảm thấy khó chịu.

Đoạn Hải nhìn Dương Khai có chút tiếc hận:

- Đoạn mỗ cũng không muốn làm khó ngươi, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn hợp tác, ta bảo đảm sẽ không gây bất lợi cho ngươi!

Dương Khai cười lạnh:

- Đoạn trưởng lão làm như vậy, không sợ Đỗ lão biết tin sẽ tuy cứu trách nhiệm của ngươi sao?

Đoạn Hải lắc đầu:

- Tuy Đỗ lão coi trọng ngươi, những nếu lão hỏi tới, Đoạn mỗ sẽ tự có giải thích. Điểm này không cần Dương khách khanh quan tâm.

Dương Khai thầm định, biết Đỗ lão chắc không biết gì đến chuyện này, không khỏi có chút vui mừng.

Nếu ngay cả Đỗ lão cũng âm mưu với hắn, vậy Dương Khai chỉ có thể nói mình quá ngu ngốc.

Cảm nhận được tu vi của Đoạn Hải và Hứa Kỳ, Dương Khai nhẫn nại, không xuất thủ mù quáng.

Cả hai người đều là Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh, dù mình thi triển toàn lực, cũng không thể thoát khỏi tay họ. Hơn nữa, nơi này là tổng đàn của Lôi Quang Thần Giáo, cao thủ vô số, mình lại trúng ấn chú Phong Ấn Chân Nguyên, xuất thủ mù quáng chỉ khiến cục diện càng thêm thê thảm.

- Ta có thể hỏi một chút, tại sao Đoạn trưởng lão đợi cho đến hôm nay mới xuất thủ với ta không? Ngươi hoàn toàn có thể động thủ khi ta tới đây mà.

Dương Khai muốn hỏi để kéo dài thời gian, muốn tìm xem có cơ hội thoát thân hay không.

Đoạn Hải bất đắc dĩ nói:

- Đoạn mỗ nói rồi, ta rất coi trọng ngươi, không hề muốn động thủ với ngươi Hơn nữa, Đỗ lão cũng từng nói với ta, người có hậu đài rất lớn mạnh, nhưng thăm dò quan sát hai tháng qua, Đoạn mỗ phát hiện ngươi sớm muộn cũng rời đi, hơn nữa cũng không giống những gì Đỗ lão nói. Ngươi chỉ là một tên tiểu tử đến từ thâm sơn cùng cốc mà thôi.

- Cho nên Đoạn trưởng lão liền sợ hãi?

Dương Khai châm chọc nhìn lão.

Đoạn Hải phủ nhận:

- Dương khách khanh, ta cũng không phí lời với ngươi. Sở dĩ ta làm như vậy, ta chỉ muốn biết bí mật của bối quan nhân. Sau khi ngươi bị bắt rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, sao ngươi có thể thoát khỏi tay lawo, rốt cuộc lão cất giấu nơi nào? Nếu Dương khách khanh có thể nói với ta những điều này, ta có thể thả ngươi đi.

- Ta cũng không biết.

Dương Khai cười ha ha. Chuyện giết người diệt khẩu, Dương Khai đã từng làm, đương nhiên không thể cả tin Đoạn Hải. Nếu lão dám làm, thì sẽ làm cho tới cùng, chỉ cần mình giữ bí mật này không nói ra, hắn sẽ không làm gì được mình. Nhưng nếu mình nói ra, Dương Khai chắc chắn mình sẽ là một tử thi ngay tức khắc.

- Sư huynh, đừng phí lời với hắn, một tên tiểu tử Thần Du Cảnh đỉnh phong, để đệ thi triển Sưu Hồn Chi Pháp, moi bí mật từ trong thức hải hắn.

Hứa Kỳ đi tới, lạnh lùng nói.

Đoạn Hải thở dài:

- Dương khách khanh, ngươi cũng nhìn thấy rồi, vị sư đệ này của ta tính tình không tốt như ta đâu. Tính y hơi nóng, nếu ngươi không muốn vì Sưu Hồn Chi Phàm biến thành kẻ đần độn thì ngoan ngoãn hợp tác với ta.

Hai người này, người diễn vai tốt, người diên vai xấu, chỉ là muốn dùng lời nói phá vỡ phòng ngự tâm lý của Dương Khai, khiến hắn ngoan ngoãn vào khuôn khổ. Dụng tâm hiểm ác đến cực điểm.

Chương 680: Sao không nói sớm

Sưu Hồn pháp tuy có thể xem lén ký ức của người khác, nhưng không toàn bộ, cho nên chưa đến lúc vạn bất đắc dĩ, Đoàn Hải và Hứa Kỳ không hề muốn dùng cách này để đối phó Dương Khai.

Họ cần Dương Khai chủ động hợp tác, hơn nữa, trong mắt họ, Dương Khai đến từ nơi thâm sơn cùng cốc, tuổi còn trẻ, nhất định là không có tâm cơ gì.

Nhưng sau một hồi giao chiến, họ phát hiện, tên tiểu tử này hóa ra lại là một khúc xương khó gặm, cứng mềm đều không nhai được, dầu muối không thấm, mặc cho họ uy hiếp, dụ dỗ thế nào, Dương Khai vẫn kín như bưng về bí mật của Bối Quan Nhân, tuyệt đối không tiết lộ nửa chữ.

Đoàn Hải cũng nói sự thật, lão không hề muốn đắc tội một luyện đan sư tiền đồ sáng lạn như vậy. Nếu có thể, lão vẫn hy vọng nạp Dương Khai vào Lôi Quang thần giáo.

Chỉ cần Dương Khai gia nhập, Đoàn Hải sẽ có cơ hội lớn hơn để moi móc tin tức từ hắn.

Nhưng sau khi đã hiểu rõ Dương Khai không có ý định này, Đoàn Hải liền dứt khoát động thủ.

Dù sao thì sớm muộn hắn cũng phải đi, không đời nào để Lôi Quang lợi dụng, đắc tội với hắn cũng chẳng sao.

- Các người tìm Bối Quan Nhân làm gì? Muốn lấy được cái gì hay ho từ y?

Dương Khai nhìn Đoàn Hải, điềm đạm hỏi.

Đoàn Hải chau mày, trầm ngâm một chốc rồi nói:

- Nghe đâu, Bối Quan Nhân đang bảo vệ một bí mật kinh thiên động địa, ai có được bí mật này, thì sẽ có thể nắm giữ sức mạnh khổng lồ.

Dương Khai cười sặc sụa, đúng là không có lửa mà vẫn có khói, Đoàn Hải không biết Bối Quan Nhân đang bảo vệ bí mật gì, nhưng xét từ một ý nghĩa nào đó, thì lão nói cũng chẳng sai.

Tộc Cổ Ma quả đúng là một nguồn sức mạnh khổng lồ. Nhưng chủng tộc này không phải ai cũng có thể nô dịch nổi.

- Nếu Dương thiếu hiệp biết, liệu có thể tiết lộ một hai phần không?

Đoàn Hải mắt sáng quắc nhìn hắn.

Dương Khai lắc đầu:

- Ông hỏi nhầm người rồi, ta thật sự không biết.

- Sư huynh!

Hứa Kỳ đã hết kiên nhẫn thấy rõ, khẽ quát một tiếng, nhìn Đoàn Hải dò ý.

Đoàn Hải khẽ gật đầu, nặng nề nói:

- Dương thiếu hiệp, xin đắc tội.

Hứa Kỳ cười gằn bước tới, giọng u ám:

- Rượu mời không uống, lại muốn uống rượu phạt, một khi lão phu thi triển Sưu Hồn pháp thì ngươi chỉ có nước trọng thương thần hồn, biến thành kẻ ngu si đần độn! Ngươi hãy cầu nguyện đi.

Dương Khai liền để lộ chút thần sắc hoang mang, Hứa Kỳ nhìn thấy, lại càng tỏ ra đắc ý.

Đi đến trước mặt Dương Khai, Hứa Kỳ mở rộng một bàn tay ra, phủ lên đầu Dương Khai, lực thần thức của Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh điên cuồng tuôn trào.

Trong nháy mắt, Dương Khai biến sắc.

Hắn những tưởng đây là một cơ hội để đối phương kìm hãm chân nguyên của mình, nhưng nếu so đua về lực thần thức, Dương Khai tự tin rằng hắn không thua kém bất cứ ai.

Chỉ cần thần hồn của lão Hứa Kỳ này dám xông vào thức hải của hắn thôi, Dương Khai có thể bắt lão phải trả giá bằng mạng sống. Diệt Thế Ma Nhãn của Đại Ma Thần là thứ mà đến cường nhân Nhập Thánh Cảnh cũng không thể chống đỡ, chứ đừng nói là Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh như Hứa Kỳ.

Giết chết Hứa Kỳ, rồi thi triển Ma Thần Biến chưa chắc là không có cơ hội phá giải phong ấn trên cơ thể, chỉ còn lại một vị Siêu Phàm Cảnh là Đoàn Hải, Dương Khai cũng có chút tự tin là sẽ chạy thoát khỏi đây được.

Nhưng đợi đến khi Hứa Kỳ động thủ, hắn phát hiện, thần hồn của lão không hề xông vào thức hải của hắn, ngược lại, lực thần thức của lão đan bện vào nhau, tạo thành một vòng xoáy vô hình sản sinh lực hút khổng lồ, muốn kéo hết thần thức của hắn ra khỏi tâm trí.

Trong thức hải, trong nháy mắt, sóng dậy ầm ầm, biển rộng quay cuồng, không hề yên ả.

Cơn đau khó tả truyền đến, Dương Khai liền mặt mày dữ tợn, gân xanh hằn trên trán, xương cốt toàn thân kêu răng rắc.

Cơn đau đó đến từ thần hồn, vượt gấp trăm nghìn lần so với cơn đau thể xác.

- Hả?

Hứa Kỳ cũng hơi kinh ngạc, cười khẩy bảo:

- Đừng có vọng tưởng chống cự, càng chống cự, ngươi càng đau đớn. Ngoan ngoan mở lớp bảo vệ thần thức, để bọn ra rút ký ức của ngươi ra là được rồi, không cần phải chịu đựng cơn thống khổ này nữa.

Lời nói của lão dường như ẩn chứa một sức mạnh vô hình, khiến Dương Khai hành động theo ý lão.

Phát giác ra điều này, Dương Khai càng thêm cẩn trọng.

- Ngu muội vô tri!

Hứa Kỳ tức giận, tăng thêm lực thần thức đánh ra, lực hút kia cũng mạnh lên không ít.

Thần thức của Dương Khai tuy có thể sánh ngang Siêu Phàm Cảnh, nhưng vẫn còn kém so với Hứa Kỳ, bên cạnh lão còn có Đoàn Hải như hổ rình mồi, nếu tiếp tục cầm cự thế này, sớm muộn lão cũng sẽ đạt được ý đồ.

Nghĩ đến đây, Dương Khai chợt từ bỏ chống cự, lực thần thức thình lình tuôn ra, hóa thành đòn tấn công vô hình nhằm vào Hứa Kỳ

Hứa Kỳ cười lớn:

- Không biết tự lượng sức!

- Sư đệ cẩn thận!
Đoàn Hải biến sắc, gọi gấp rút, lúc này, lão chợt phát giác một luồng khí nóng bức lan tràn, sức nóng này hiến lão bất giác cảm thấy nguy hiểm, vội vàng lùi lại, kéo dài khoảng cách với Dương Khai.

Vù...

Một ngọn lửa nóng rực mà sáng ngời thình lình bùng lên giữa hư không, vẻ đắc ý dữ tợn trên mặt Hứa Kỳ lập tức cứng đờ, sắc mặt vặn vẹo đau khổ, hai tay bưng đầu kêu gào thảm thiết.

- Lửa thần thức?

Đoàn Hải trợn tròn mắt, nhìn Dương Khai như không tin nổi vào mắt mình.

Tiếng kêu thống thiết chỉ vang lên được một chốc, Hứa Kỳ đã trở lại bình thường.

Khoảnh khắc vừa rồi, lão bất ngờ bị lửa thần thức của Dương Khai thiêu đối thần hồn, không tránh khỏi bị thương tổn, may mà lực thần thức của lão mạnh hơn hắn, bằng không thì đã nhận lấy kết cục tồi tệ rồi.

Hoàn hồn lại, toàn thân Hứa Kỳ toát đầy mồ hôi lạnh.

Suýt nữa thì bị lật thuyền trong mương!

- Dương thiếu hiệp, không ngờ ngươi lại có lửa thần thức?

Thần sắc Đoàn Hải phức tạp vô cùng, sững sờ nhìn Dương Khai, thấp giọng hỏi.

Dương Khai giương ánh mắt lạnh lùng, oán độc mà thù hận nhìn xoáy vào hai người họ, không thèm trả lời.

- Sao ngươi không nói sớm?

Đoàn Hải trông có vẻ sầu não vô cùng.

- Nếu ngươi nói sớm là mình có lửa thần thức, ta cũng... ầy...

Nói xong, lão chậm rãi lắc đầu thở dài.

Nếu sớm biết Dương Khai là luyện đan sư có lửa thần thức, Đoàn Hải tuyệt đối không khinh suất đắc tội hắn, mưu đồ moi móc bí mật của Bối Quan Nhân từ miệng hắn như thế.

Dù gì bí mật đó chỉ là truyền thuyết, rốt cuộc Bối Quan Nhân có bảo vệ kho báu kinh thiên nào không thì chẳng ai biết được, Đoàn Hải cũng chỉ đang đánh cược mà thôi.

Nhưng một luyện đan sư có lửa thần thức, thì lại là một báu vật thật sự!

Hiện nay, vị luyện đan sư xuất chúng nhất, Thiên Tàng lão nhân chính là nhờ sở hữu lửa thần thức mới có được thành tựu của ngày nay!

Thiên Tàng lão nhân, trong giới con người, Yêu tộc, Ma tộc đều có uy tín chí cao vô thượng, bất cứ ai gặp lão cũng đều không thể không khách khí, cư xử lễ độ.

Nếu sớm biết Dương Khai cũng là người có lửa thần thức như Thiên Tàng lão nhân, có lẽ Đoàn Hải sẽ dùng mọi cách để lôi kéo hắn, bất luận ra sao cũng phải khiến hắn gia nhập Lôi Quang thần giáo, dù phải dâng vị trí Đại trưởng lão này đi, Đoàn Hải cũng sẽ không hối tiếc.

Một luyện đan sư có lửa thần thức đại diện cho điều gì, các cường nhân ở đại lục đều hiểu rõ.

Trong nháy mắt, Đoàn Hải hối hận vô cùng.

- Sư huynh, việc thì cũng đã làm rồi, giờ còn giảng hòa với hắn thì hơi thiếu thực tế.

Hứa Kỳ nhìn Dương Khai căm giận, vừa nếm chút khổ đắng, lão cũng không dám tùy tiện thi triển Sưu Hồn pháp nữa. Lửa thần thức, lão không dám liều mạng tiếp xúc.

Đoàn Hải liếc nhìn Hứa Kỳ một cái lạnh tanh, hận không thể cho tên sư đệ này một cái bạt tai chết ngay tại chỗ!Nói ra thì, ngày đó mời Dương Khai trở lại, Đoàn Hải cũng rất thoải mái, cảm thấy Dương Khai tiền đồ rộng mở, lão muốn dồn sức bồi dưỡng. Chính những lời khuyên giải đầu độc của Hứa Kỳ đã khiến lão sinh lòng bất chính.

Sự đã đến nước này, không còn cách nào hóa giải được nữa.

- Đệ cũng không biết hắn có lửa thần thức mà.

Hứa Kỳ bực dọc.

- Nếu biết thì...

- Không cần nói gì nữa.

Đoàn Hải lắc đầu chán chường, nhìn Dương Khai nói:

- Dương thiếu hiệp, chắc là ngươi sẽ không tha thứ cho việc làm hôm nay của bọn ta đâu nhỉ?

- Để ta đi, ta sẽ coi như việc này chưa xảy ra, được không?

Dương Khai khẽ nhếch mép.

Đoàn Hải chậm rãi lắc đầu, vươn ta đánh ra mấy luồng năng lượng như sợi dây thừng trói chặt Dương Khai, giọng tiếc nuối:

- Đắc tội rồi.

Trong một gian địa lao, Dương Khai bị nhốt tại đây.

Địa lao được xây từ khoáng thạch đặc thù, bên trong còn có sức mạnh thần bí trôi nổi, đôi lúc còn có vài phù văn tinh diệu ẩn hiện.

Đây là một gian địa lao đủ để giam giữ cường nhân Siêu Phàm Cảnh, cho Dương Khai vào đây, Đoàn Hải và Hứa Kỳ cũng không lo hắn sẽ chạy trốn.

Chân nguyên vẫn bị phong ấn như cũ, Dương Khai thử đánh mấy lần đều thất bại, hơn nữa mỗi lần sử dụng chân nguyên, toàn thân đều đau châm chích, khó chịu vô cùng.

Dù rơi vào cảnh khốn cùng, nhưng Dương Khai không hề lộ vẻ hoang mang.

Hắn cũng đã từng kinh qua những tình cảnh tồi tệ hơn lần này, rất niều lần kề sát vai với cái chết, nhưng lần nào hắn cũng tìm được cơ hội hóa nguy thành an, tạo sinh cơ trước đường cùng.

Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, Dương Khai tin chắc vào điều này, chỉ cần chờ đợi cơ hội thích hợp.

Hơn nữa, Đoàn Hải và Hứa Kỳ cũng không định giết hắn, sau khi biết Dương Khai có lửa thần thức, thái độ của họ với hắn cũng đã thay đổi chút đỉnh trong vô thức.

Có lẽ hiện giờ họ cũng chẳng biết nên làm gì. Giết đi thì không nỡ, giữ lại thì cũng phiền phức.

Mấy ngày trôi qua, Dương Khai vẫn sống bình thường trong địa lao tối tăm, cả ngày không nhìn thấy ánh nắng mặt trời.

Ngày nọ, chợt có tiếng vang nặng nề vọng lại, cửa lớn địa lao mở ra, ánh sáng rọi vào, Dương Khai nheo mắt lại nhìn, thần sắc đầy nghiền ngẫm.

Một bóng người cao gầy diễm lệ từ từ đi vào, bước đến trước địa lao, ánh mắt phức tạp nhìn Dương Khai!

Cơ Mộng!

Nhìn nhau thật lâu, Cơ Mộng mới ngồi xuống, lấy ra vài thứ mình mang tới đưa vào trong địa lao, lên tiếng:

- Ta mang đến vài món ăn, tuy những thứ này không phải nhu yếu phẩm, nhưng đều do ta bỏ công ra nấu, mùi vị chắc cũng được.

- Đoàn Hải nói chuyện của ta cho ngươi biết à?

Dương Khai nghiêng đầu nhìn nàng, khóe miệng ẩn chứa một nụ cười khó hiểu.

- Ừ.

Cơ Mộng gật đầu.

- Lão bảo ngươi đến để làm gì?

- Thuyết phục ngươi!

Cơ Mộng trầm giọng đáp.

- Trong thần giáo, chỉ có ta là quen ngươi, nên chỉ đành sai ta đi.

- Vậy ngươi muốn thế nào?

- Thuyết phục ngươi!

- Được thôi, ngươi đã ra mặt rồi, thì ta đành miễn cưỡng đồng ý vậy. Ngươi đi nói với Đoàn Hải, ta có thể gia nhập Lôi Quang thần giáo.

Dương Khai cười khì khì.

Cơ Mộng lắc đầu;

- Kể cả ngươi có đồng ý như vậy, trưởng lão cũng sẽ không tin đâu, ngươi nghĩ người ta là con nít sao?

Chương 681: Phong nhãn

Trong địa lao, Cơ Mộng nhìn Dương Khai, thần sắc xa xăm.

Dương Khai cười ha hả:

- Lão không dễ dàng tin tưởng ta vậy, thì sao còn muốn lôi kéo ta? Bây giờ ta có thể đồng ý bất cứ điều kiện nào của lão, nhưng chỉ cần ra khỏi đây, bất cứ lúc nào cũng có thể nuốt lời.

- Phải, vậy nên họ mới cần ta bảo đảm ngươi sẽ không nuốt lời.

Cơ Mộng cười gượng.

- Ta là đệ tử của thần giáo, Lôi Quang là sư môn của ta, hy vọng ngươi đừng trách ta.

Dương Khai hờ hững nhìn nàng.

Thật sự thì hắn không có tư cách để trách cứ Cơ Mộng điều gì, nhưng nếu nhìn từ lập trường của hắn, thì cô nương này vô hình trung cũng là kẻ thù của hắn rồi.

Đối với kẻ thù, xưa nay Dương Khai không bao giờ nhân từ nương tay.

Nhận ra sự lạnh lùng của Dương Khai, Cơ Mộng chợt đắng lòng, khuyên giải:

- Sao ngươi phải kiên quyết đến vậy? Tuy ta không biết Đoàn trưởng lão muốn đoạt được thứ gì từ ngươi, nhưng chỉ cần ngươi chịp hợp tác, trưởng lão sẽ không bạc đãi ngươi đâu. Trưởng lão giam cầm ngươi, nhưng không tra tấn cũng chẳng giết ngươi, như thế đã đủ thấy thành ý của trưởng lão rồi.

- Quả đúng là đầy thành ý.

Dương Khai xỉa xói.

- Ngươi cứ thỏa hiệp đi được không? Chỉ cần ngươi thỏa hiệp, với ngươi, với Đoàn trưởng lão, với ta, đều có lợi cả.

Cơ Mộng nhẹ nhàng khuyên giải.

- Cũng có lợi với ngươi?

Dương Khai thắc mắc.

- Đoàn Hải đã hứa hẹn không ít điều kiện cho ngươi rồi chứ gì?

Cơ Mộng không trả lời, lấy một bình ngọc xanh phỉ thúy ra từ trong ngực áo, mở bình ra, một làn sương trắng đủ nhìn tràn ra khỏi miệng bình.

Cơ Mộng khẽ thổi, làn sương đó liền bay vào trong địa lao, bay quanh Dương Khai.

Dương Khai nhìn nàng cảnh giác, hắn cố nín thở, nhưng làn sương này vẫn thẩm thấu qua những lỗ chân lông trên người hắn, luồn vào trong cơ thể.

Mơ hồ, Dương Khai cảm giác có gì đó khác lạ, máu trong người chảy nhanh hơn hẳn, tin đập dữ dội, thậm chí trong đầu còn vang dội tà âm.

Cơ Mộng đỏ mặt giải thích:

- Đây là Thất Tình Lục Dục sương, có thể xem là một loại xuân dược rất mạnh.

- Ngươi muốn làm gì?

Dương Khai cười lớn.

- Đừng nói là ngươi muốn làm trò Bá Vương ngạnh thượng cung chứ? (cưỡng hiếp)

Một cô nương như hoa như ngọc dùng xuân dược với hắn, chuyện này đúng thật là thiên cổ kỳ đàm.

- Phải. Đoàn trưởng lão nói, chỉ cần ta sinh con cho ngươi, thì ngươi có thể ra khỏi đây.

Cơ Mộng nhìn Dương Khai đầy xa xăm.

Dương Khai tối sầm mặt, chợt hiểu ra dụng tâm hiểm ác của Đoàn Hải.

Lão không biết làm thế nào để khống chế Dương Khai, nên đã dùng thủ đoạn đê tiện này.

Hổ dữ không ăn thịt con, chỉ cần Dương Khai có con, và đứa con đó nằm trong tay lão, thì lão chẳng sợ Dương Khai bất tuân.

Tuy chu kỳ đầu cơ này rất dài, nhưng lão vẫn đợi được.

Chỉ trong chốc lát, làn sương trắng bao quanh Dương Khai đã thấm trọn vào cơ thể hắn, dần dần, tròng mắt Dương Khai đỏ lên, hơi thở nặng nhọc hơn hẳn, mắt sáng quắc nhìn Cơ Mộng đứng ngoài cửa lao, sặc mùi xâm chiếm.

Bị hắn nhìn chằm chằm như vậy, Cơ Mộng cũng bất giác xấu hổ, nhăn nhăn nhó nhó, cả người mất tự nhiên, nhưng cũng không có động tác thừa, chỉ lặng lẽ chờ dược tính phát huy.

- Ngươi thích ta à? Muốn gửi gắm cả cuộc đời cho ta sao?

Dương Khai gắng gượng duy trì sự tỉnh táo, lạnh lùng nhìn Cơ Mộng.

- Chưa hẳn là thích.

Cơ Mộng chậm rãi lắc đầu.

- Chúng ta cũng không thân quen gì mấy, nhưng gửi gắm thân mình cho ngươi thì hẳn là một chọn lựa không tồi. Ngươi là luyện đan sư, tiền đồ rộng mở, ta chỉ là một đệ tử bình thường của thần giáo, muốn đời lên hương thì chỉ đành dựa dẫm người đàn ông mình chọn thôi.

- Ngươi nghĩ nhiều quá rồi.

Dương Khai nhếch miệng cười nham hiểm.

- Cho dù ta có lấy ngươi, sau này cũng sẽ không đối tốt với ngươi, chưa biết chừng còn đánh mắng ngươi nữa!

Cơ Mộng khẽ rùng mình, thần sắc ảm đạm:

- Vậy thì ta cũng đành nhận.

- Đồ khó bảo.

Dương Khai lắc đầu, một chút thiện cảm với nàng cũng đã tan thành mây khói.

- Chắc là ngươi không trụ được nổi rồi phải không?
Cơ Mộng khẽ cắn môi, gọi lớn:

- Đoàn trưởng lão, mở cửa ra đi.

Cửa lao bỗng có vài điểm lóe sáng, cấm chế xung quanh cũng được phá giải ngay tức khắc. Cơ Mộng đẩy cửa đi vào, bước đến trước mặt Dương Khai, cúi xuống lặng lẽ nhìn hắn.

Hương thơm say lòng phả đến, bị ảnh hưởng bởi hơi thở của nữ nhân này, hình như Dương Khai đã có dấu hiệu phát điên, đôi mắt ánh lên sắc thái như dã thú.

Cơ Mộng hơi sợ sệt, nhưng vẫn cố nén cảm giác khó chịu trong lòng xuống, nàng nhắm nghiền mắt lại, ấn đôi môi đỏ mọng về phía Dương Khai.

Hơi thở rối loạn, Cơ Mộng từ từ nhắm mắt lại, gương mặt ửng đỏ.

Chính vào khoảnh khắc hai đôi môi chạm vào nhau, Cơ Mộng thình lình kêu lên, lập tức mở mắt ra.

Cổ nàng bị một tay của Dương Khai bóp cứng, đôi mắt của gã nam nhân này rất sáng, hơi thở đều đặn, đâu rồi dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi xuân dược?

Trong đôi mắt hắn nhìn nàng đong đầy sự căm ghét và khinh thường, vẻ mặt khinh bạc.

- Nữ nhân thì nên tự trọng hơn một chút.

Dương Khai lạnh lùng nói.

Cơ Mộng giãy giụa, vất vả lắm mới thoát khỏi bàn tay Dương Khai, vội vàng chạy ra khỏi nhà lao, thở dốc hồng hộc, nàng kinh hãi nhìn Dương Khai mà không tin vào mắt mình.

- Ta từng tiếp xúc quá nhiều nữ nhân tu luyện mị công rồi, chỉ một thứ xuân dược nhỏ nhoi mà muốn ép ta động tình, thủ đoạn này của Đoàn trưởng lão hơi vụng về rồi đấy.

Dương Khai nhìn về một góc trong hư không, cười khẩy liên hồi.

Ngoài địa lao, Đoàn Hải đang dùng thần thức quan sát động tĩnh bên trong, sắc mặt liền sa sầm xuống.

- Dương Khai, ta...

Cơ Mộng hé miệng lắp bắp.

- Không muốn chết thì cút đi!

Dương Khai hờ hững nhìn nàng, vẻ mặt hà khắc.

Cơ Mộng liền hồn bay phách lạc, đấu tranh mãi một lúc, mới che mặt bỏ đi.

- Sư huynh, tiểu tử này quái quá. Thất Tình Lục Dục sương là thứ đệ đã dồn hết sức vào điều chế, Siêu Phàm Cảnh cũng không thể kháng cự, sao hắn lại vô sự?

Bên ngoài địa lao, Hứa Kỳ lộ ra vẻ kinh ngạc.

Sắc mặt Đoàn Hải mù mịt, lão cũng không biết nên làm sao cho phải.

Dương Khai cứng đầu như vậy, khiến lão cảm thấy đôi phần bất lực.

- Sư huynh, chi bằng đưa hắn tới Phong Nhãn đi!

Hứa Kỳ khẽ giọng đề nghị.

- Phong Nhãn?

Đoàn Hải nhíu chặt mày.

- Đệ muốn mượn sức mạnh của Phong Nhãn để thổi bay thần hồn hắn?
- Không sai!

Hứa Kỳ gật đầu.

- Với tình hình này, chúng ta không có cách nào có được hắn, nếu đã thế, lấy thần hồn của hắn cũng được rồi. Khoan bàn mấy ký ức liên quan đến Bối Quan Nhân của hắn, chỉ riêng lửa thần thức đã có thể giữ lại, đưa cho những ai hữu duyên hấp thụ, nói không chừng trong thần giáo có đệ tử nào đó may mắn hấp thụ được lửa thần thức của hắn...

Mắt Đoàn Hải lóe sáng, nghĩ kỹ thì lão cũng thấy cách này quả thực rất được.

Kế sách đã nảy sinh, Đoàn Hải cũng không hề chần chừ, gật đầu nói:

- Cứ làm vậy đi, có điều nếu dùng đến Phong Nhãn, thì vẫn phải bẩm cáo với giáo chủ cho phải.

- Đợi sau khi thành công rồi bẩm cáo cũng không muộn, giáo chủ nhất định sẽ rất vui.

- Được rồi, đệ hãy đi chuẩn bị trước đi, lát nữa ta sẽ đưa tiểu tử đó qua.

Đoàn Hải phất tay.

Đoàn Hải gật đầu, phấn khích bay đi.

Đứng ngoài địa lao ngẫm một chốc, Địa Ma mới đẩy cửa đi vào, bước đến trước địa lao mở cửa ra, chẳng nói chẳng rằng, giơ tay xách Dương Khai đi.

Dương Khai làm ngơ, nhắm mắt thư giãn.

- Dương khách khanh, nếu người đã không biết thức thời như thế, thì cũng đừng trách lão hủ không nể mặt ngươi.

Đoàn Hải vừa nói, vừa bay về hướng Phong Nhãn.

Dương Khai nhếch miệng cười:

- Đoàn trưởng lão định đưa ta đi đâu vậy?

- Lôi Quang thần giáo ta có mấy nơi cội rễ lập giáo, bây giờ chúng ta đang đến một nơi trong số đó, nơi đó gọi là Phong Nhãn, tích chứa sức mạnh của gió, rất nhiều đệ tử tu luyện công pháp và võ kỹ thuộc tính Phong trong thần giáo đều chọn tu luyện ở đó, cảm ngộ những ảo diệu của gió. Ngoài nơi này ra, Lôi Quang thần giáo ta còn có một Lôi Nhãn, tương tự như Phong Nhãn, nhưng kể cả lão phu cũng không dám đến quá gần, vì sức mạnh ở đó, con người không thể chống đỡ được. Ở Phong Nhãn, dù có là Siêu Phàm tam tầng cảnh, thần hồn cũng sẽ bị thổi tan tác.

Dương Khai sa sầm mặt suống, lập tức ý thức được điều bất ổn.

- Giờ ngươi muốn hối hận thì hãy cùng kịp, chỉ cần ngươi chịu se duyên với Cơ Mộng, sinh một đứa bé, ta sẽ thừa nhận ngươi là người trong thần giáo, sau này nhất định sẽ được đối đãi trọng hậu, không dám bạc đãi một chút nào.

Đoàn Hải thử khuyên giải lần cuối.

- Ngươi thấy sao?

- Không được!

Dương Khai lắc đầu, lặng lẽ hít một hơi, hắn đang nghĩ có nên thừa lúc này thi triển Ma Thần Biến, vùng thoát khỏi Đoàn Hải, sau đó bỏ trốn khỏi nơi này hay không.

Nhưng ở địa bàn của người ta, Dương Khai không dám chắc được mấy phần thành công, nhớ đâu thất bại, thì hắn chẳng còn cơ hội để thử lại nữa.

Chính vào lúc đang do dự, Dương Khai chợt cảm giác được, bốn phía bỗng có năng lượng linh động phiêu du.

Đó là năng lượng gió!

Năng lượng khổng lồ nồng nặc chưa từng thấy, xương bả vai sau lưng hắn lại đau buốt, mơ hồ còn có một cảm giác khiến Dương Khai phấn chấn khoái trá dội đến.

Dương Khai giật mình, vội vàng áp chế ý nghĩ trong đầu, tập trung nhìn về phía xa.

Ở giữa khoảng không nơi xa đó, một lốc xoáy cực lớn đang từ từ xoay vần, năng lượng gió phiêu du linh động tràn ngập đất trời, càng đến gần đó, năng lượng gió lại càng nhiều.

- Hùng vĩ đấy chứ?

Đoàn Hải tỏ ra tự hào.

- Chính nhờ ở đây có Phong Nhãn và Lôi Nhãn, Lôi Quang thần giáo ta mới cắm rễ ăn sâu ở vùng này. Nơi này có thể coi là cấm địa của thần giáo ta, ngoài những đệ tử được cho phép ra, bất cứ ai cũng không được đặt chân tới. Những đệ tử đó tu luyện ở đây thì sẽ phát triển hơn gấp bội lần.

Dương Khai khẽ gật đầu, dị tượng thiên địa này quả thực rất hùng vĩ, rõ ràng không phải làm từ bàn tay con người, mà nhờ một vài nhân tố nào đó, uy năng thiên địa mới phóng thích tại đây, hơn nữa còn giải phóng không ngừng qua năm dài tháng rộng.

Vừa lời qua tiếng lại, hai người vừa nhanh chóng đến gần.

Hứa Kỳ đã chờ sẵn ở đó, thấy Đoàn Hải mang Dương Khai đến, phấn khởi nói:

- Các đệ tử đã được giải tán hết, sư huynh, có thể bắt đầu rồi.

Đoàn Hải chậm rãi gật đầu, nhìn xoáy vào Dương Khai:

- Dương khách khanh, ngươi vẫn còn một cơ hội cuối cùng để lựa chọn, vào trong Phong Nhãn, ta không cách nào bảo đảm cho sự an toàn của ngươi được.

- Không cần nói nữa.

Dương Khai nhếch miệng cười.

- Tự tìm đường chết!

Hứa Kỳ hừ lạnh.

Đoàn Hải hít sâu một hơi:

- Vậy thì ngươi đi đi.

Nói xong, lão liền xách Dương Khai bay thẳng về phía trước, rất nhanh, hai người đã đến gần vị trí của Phong Nhãn. Một người mạnh như Đoàn Hải mà cũng buộc phải vận chân nguyên, ngăn cản sức kéo và lực sát thương đến từ Phong Nhãn.

Chương 682: Thương viêm

Tại một nơi cách Phong Nhãn tầm trăm trượng, Đoàn Hải dừng bước lại, tiếc nuối liếc nhìn Dương Khai, đang định nói gì đó, thì Dương Khai lại tỏ ra thù hằn:

- Lần này nếu ta có thể biến nguy thành an, thì Lôi Quang các người cứ đợi ta đến trả thù đi!

Đoàn Hải trầm mặt xuống, không do dự thêm, vung tay ném Dương Khai về phía Phong Nhãn khổng lồ.

Chẳng rõ có phải là ảo giác hay không, mà ngay trước khi Dương Khai biến mất giữa Phong Nhãn, dường như lão đã nhìn thấy hắn mỉm cười xảo quyệt.

Hứa Kỳ chạy đến, khoái trá nhìn về Phong Nhãn, vẻ mặt ngấp nghé.

- Sư huynh, có phải huynh đang lo lắng điều gì không?

Hứa Kỳ bỗng hỏi.

- Ừ.

Đoàn Hải khẽ gật đầu.

- Ta vẫn còn lưu tâm những lời mà Đỗ lão nói trước đây...

- Hẳn là hắn chẳng có hậu đài gì, đã đến nước này rồi, nếu thật sự có thì đã nói ra, hắn lại không phải là đồ ngốc, Đỗ lão chắc đã nhầm lẫn gì đó rồi.

Hứa Kỳ an ủi.

- Cũng phải.

Đoàn Hải mỉm cười.

- Song, việc chúng ta đã hủy đi một nhân tài hiếm có lại là sự thật, nên nghĩ thật kỹ phải ăn nói với phía Đỗ lão thế nào mới được.

- Nếu họ hỏi thì nói hắn đang bế quan thôi, đệ nghĩ với người có thân phận như Đỗ lão, không thể nào lại đích thân đến Lôi Quang chúng ta đòi người được. Cứ đợi vài năm, khi mọi chuyện đã qua rồi, đệ nghĩ Đỗ lão cũng sẽ quên mất tên này thôi.

- Đó cũng là cách.

Đoàn Hải thở dài.

- Tạm thời chờ thêm mấy ngày nữa, thần hồn của tiểu tử này vững chắc dị thường, ta thấy không hề kém Siêu Phàm Cảnh bình thường, dù có ở trong Phong Nhãn, chắc là hắn cũng sẽ trụ được mấy ngày, đợi thần hồn của hắn bị thổi bay, chúng ta hẵng thu hết lại, rồi khám phá bí mật ẩn trong đó.

- Tất cả xin nghe theo sư huynh.

Hứa Kỳ hưng phấn nói.

Hai người đứng nguyên một chỗ, mới đợi chưa đầy một canh giờ, Đoàn Hải chợt nhíu mày, xoay người nhìn về một hướng cách đó không xa, lạnh lùng nói:

- Sao lại có đệ tử đến đây?

Hứa Kỳ cũng tỏ vẻ không vui:

- Rõ ràng đệ đã hạ lệnh, nơi này tạm thời đóng cửa, không ai được tự tiện xông vào, tên đệ tử này bị điếc hay mù đây?

Nói xong, lão bực mình bảo:

- Đệ đi xem thử.

Đoàn Hải khẽ gật đầu.

Hứa Kỳ triển khai thân pháp lao đi, chốc sau, lão quay lại với vẻ mặt quái đản, nói với Đoàn Hải:

- Sư huynh, giáo chủ hạ lệnh bảo huynh qua đó một chuyến, tên đệ tử đó đến để truyền lệnh.

- Giáo chủ?

Đoàn Hải giật mình, vội chỉnh sửa lại sắc mặt, hấp tấp nói:

- Vậy ta qua đó xem thế nào, đệ chờ ở đây.

- Sư huynh yên tâm đi, đệ sẽ trông coi nghiêm ngặt.

Đoàn Hải hối hả tìm đến chỗ tên đệ tử truyền lệnh, rồi cùng y bay thẳng đến một ngọn núi thuộc Lôi Quang thần giáo, đó là nơi nghỉ ngơi thường ngày của giáo chủ, rất đỗi yên tĩnh, linh khí nồng đậm, là ngọn núi tốt nhất của Lôi Quang thần giáo.

- Giáo chủ có nói bảo ta qua đó vì việc gì không?

Đang bay, Đoàn Hải quay sang hỏi tên đệ tử kia.

- Đệ tử không biết, giáo chủ chỉ nói, mời đại trưởng lão mau tới đó một chuyến, không được chậm trễ.

Tên đệ tử đó cung kinh đáp.

- Có phải giáo chủ thăng lên Nhập Thánh Cảnh rồi không?

Đoàn Hải chợt nghĩ đến một khả năng, hưng phấn hỏi.

- Không có đâu, đệ tử không cảm thấy động tĩnh nhẽ ra phải có khi tấn thăng ở giáo chủ.

Đoàn Hải không khỏi hồ nghi, không hiểu giáo chủ có việc gì gấp mà lại cho triệu lão ngay lúc cấp bách này.

Giáo chủ Lôi Quang thần giáo Hạ Thành m, là cường nhân Siêu Phàm tam tầng cảnh, song đã phải dừng chân ở đỉnh điểm của mình được trăm năm, mãi không lĩnh ngộ được điều ảo diệu của Nhập Thánh Cảnh. Mười mấy năm qua, lão luôn bế quan tu luyện, thậm chí ngày thường có khi còn không gặp Đoàn Hải lấy một lần trong mấy tháng, lần này lại gấp rút triệu hồi như vậy.

Chẳng lẽ là vì chuyện của tên tiểu tử đó?

Đoàn Hải chợt giật thót tim, lại cảm giác mình lo lắng vô cớ và hơi buồn cười, lão lắc đầu, không hỏi gì nữa, chỉ kéo tên đệ tử kia lao đi vù vù.
Lôi Quang thần giáo, trên một ngọn núi có linh khí nồng nặc hơn hẳn những ngọn núi khác, có một tòa cung điện duy nhất đứng sừng sững cô độc, cung điện này nguy nga lộng lẫy, toát lên đại khí.

Đó chính là nơi ở của giáo chủ Lôi Quang thần giáo, Hạ Thành m.

Lúc này, Hạ Thành m đang ngồi trên ghế đầu, miệng mỉm cười, nhiệt tình chào hỏi hai người bên dưới, dù đang bế quan lại bị họ quấy rẫy, Hạ Thành m cũng không dám tỏ ra bất mãn, ngược lại còn đối đãi cung kính, khách khí vô cùng.

Sai người dâng mâm quả mỹ tửu lên, ăn uống no nê, Hạ Thành m mới nói:

- Đỗ lão và Thương Viêm huynh cùng đến, thật nở mày nở mặt cho kẻ hèn này.

- Hạ giáo chủ khách sáo rồi, làm phiền ngài tu luyện, lão hủ thực lấy làm áy náy.

Đỗ Vạn trông có vẻ đầy tâm sự, nghe thế liền cười gượng, đưa tay ra trước lấy một quả ném cho Mễ Na đứng sau lưng.

Lần này Mễ Na cũng theo Đỗ lão đến đây, đang ngó nghiêng xung quanh, hình như đang đợi ai đó.

Hạ Thành m thấy vậy, cũng ngờ vực không biết sao Đỗ lão và Thương Viêm của Thiên Tiêu Tông lại đến cùng nhau, che giấu tâm cơ, lão cười sang sảng:

- Đỗ lão nói gì thế, bất cứ lúc nào đến cũng được, đừng nói là ta đang tu luyện, kể cả ta có chết đi cũng phải bò dậy từ trong quan tài để hoan nghênh!

Đỗ Vạn cố vặn ra một nụ cười, chẳng nói chẳng rằng, với thân phận luyện đan sư Thánh cấp, quả thật lão không cần phải ân cần gì với Hạ Thành m.

Tuy lão là giáo chủ Lôi Quang, nhưng Siêu Phàm tam tầng cảnh đứng trước Đỗ lão, thì vẫn không là cái gì cả.

Hạ Thành m nhìn sang Thương Viêm đang mang bộ mặt tinh tường mà đến đau đầu.

Đỗ lão tuy thân phân tôn quý, người thường không thể gặp được, nhưng tính tình lão ôn hòa, suy ra thì cũng không khó đối phó, song vị cuồng nhân Thiên Tiêu Tông này lại khác với Đỗ lão, Hạ Thành m nghĩ mãi chẳng hiểu sao lão ta lại đến Lôi Quang.

Lẽ nào trong giáo có ai đắc tội với lão? Nếu đúng là vậy, không khéo lão sẽ làm Lôi Quang điên đảo mất.

Tứ đại cuồng nhân của Thiên Tiêu Tông, mỗi người đều có tu vi Siêu Phàm tam tầng cảnh, ngang bằng với Hạ Thành m lão, thậm chí còn có một vị tổ sư Nhập Thánh Cảnh, có thể nói, dù là ở đại lục Thông Huyền, Thiên Tiêu Tông cũng là một thế lực lớn, Lôi Quang kém xa.

Đắc tội với thế lực như vậy, thì Lôi Quang chỉ có một kết cục duy nhất là diệt môn!

Nếu đánh tay đôi, Hạ Thành m cũng không dám bảo đảm mình sẽ thắng được Thương Viêm.

Khẽ đằng hắng một tiếng, Hạ Thành m hỏi:

- Thương Viêm huynh, gần đây người trong thần giáo ta có ai đui mù đắc tội với huynh không?

- Không có.

Thương Viêm đáp một cách kiệm lời, thần sắc cứng nhắc.

- Vậy sao Thương Viêm lại...

Hạ Thành m khẽ nhíu mày, hướng ánh mắt sang Đỗ lão, vẻ thắc mắc.

Đỗ lão cười khan:

- Vô sự bất đăng Tam Bảo điện, lần này ta cùng Thương Viêm đến đây quả thực là có vài chuyện quan trọng.

- Đỗ lão cứ nói!
Hạ Thành m nghiêm mặt lại.

- Bọn ta đến tìm một người.

- Tìm người?

- Ừ, tìm một vị luyện đan sư Linh cấp, có lẽ Đoàn Hải trưởng lão của quý giáo biết hắn đang ở đâu. Hai tháng trước, Đoàn Hải đã đưa hắn đi từ chỗ hiệp hội luyện đan sư ta, để mời hắn làm một vị khách khanh trong Lôi Quang quý giáo.

- Thì ra là vậy.

Hạ Thành m ngộ ra, chẳng trách họ vừa đến đây đã đòi gặp Đoàn Hải, báo hại Hạ Thành m lo thấm thỏm. Sau khi đã hiểu rõ, Hạ Thành m bất giác nhẹ lòng, cười bảo:

- Chuyện nhỏ này sao không nói sớm chứ, nếu đã là khách khanh của thần giáo ta, thì Đoàn Hải nhất định sẽ đối đãi tử tế, tuyệt đối không bạc đãi hắn.

- Tốt nhất là như vậy, ta tìm hắn gần hai tháng rồi.

Thương Viêm nghe vậy, gật đầu hài lòng.

Suốt hai tháng qua, Thương Viêm ở Cự Thạch Thành, dựa vào hình ảnh mơ hô mà tổ sư đánh vào trí óc lão để tìm tung tích Dương Khai, nhưng mãi không tìm ra, cuối cùng khéo thế nào lại hỏi được hiệp hội đan sư, thì mới biết Dương Khai không còn ở Cự Thạch Thành nữa.

Thương Viêm tức điên người, tổ sư bảo lão làm chút việc nhỏ thôi mà mất hai tháng lão cũng chưa làm xong, lão liền đổ tội sang kẻ đã đưa Dương Khai đi là Lôi Quang thần giáo, ngoài miệng tuy không nói gì, nhưng ánh mắt lạnh như băng đó lại hiện lên rõ nét bực bội.

- Thiên Tiêu Tông lực lượng hùng hậu, sao lại thiếu luyện đan sư Linh cấp được? Thương Viêm huynh, nếu huynh đến để giành người với ta, thì bổn giáo chủ không đồng ý đâu.

Hạ Thành m mỉm cười lắc đầu, câu này không hề có ác ý, mà lão chỉ tỏ rõ thái độ mình thôi.

Thương Viêm nghe vậy, liền lạnh lùng nói:

- Không phải ta muốn giành người, mà là tổ sư ta muốn gặp hắn!

Hạ Thành m liền im bặt.

Đỗ Vạn lắc đầu thở dài, xót xa không thôi.

Tuy lão đã sớm đoán ra hậu đài của Dương Khai rất vững chắc, nhưng không ngờ cả bậc cao nhân đó của Thiên Tiêu Tông cũng chú ý đến hắn, lúc Thương Viêm tìm đến hiệp hội đan sư, Đỗ lão hận không thể tìm cái lỗ nào đấy để chui xuống.

Nếu sớm biết Dương Khai có quan hệ với Thiên Tiêu Tông, đời nào lão đề cử hắn vào Lôi Quang thần giáo.

Việc này thật sự quá ngu xuẩn.

Xem ra, vị cao nhân Thiên Tiêu Tông đó hẳn là có quan hệ gì với sư môn của tiểu tử này, biết hắn nhập thế khổ luyện, nên muốn quan tâm, Đỗ lão thầm nghĩ, rât có khả năng này.

- Vẫn chưa tới, sao chậm thế.

Mễ Na đưa quả nọ lên miệng cắn, dán mắt ra ngoài cửa, làu bàu bất mãn.

Hạ Thành m cười hà hà:

- Tiểu cô nương chớ nóng vội, Đoàn Hải hẳn sắp tới rồi.

- Ai cần gặp Đoàn Hải gì gì đó chứ, ta muốn gặp Dương Khai, tên khốn đó dám vứt lại mình ta ở hiệp hội đan sư, lần này ta phải cho hắn một bài học nhớ đời!

Mễ Na hục hặc.

Hạ Thành m lúng túng ra mặt.

- Không được vô lễ!

Đỗ lão thấy Hạ Thành m bối rối, khẽ trách mắng, Mễ Na liền bĩu môi.

Chính vào lúc này, một luồng khí tức nhanh chóng bay đến gần.

- Đến rồi!

Hạ Thành m khẽ cười.

Một chốc sau, bên ngoài vang lên tiếng của Đoàn Hải:

- Giáo chủ, Đoàn Hải phụng mệnh kiến giá.

- Vào đi.

Hạ Thành m dõng dạc nói.

Đoàn Hải đáp lời, sải bước vào trong, lúc đang định hành lễ thì chợt nhìn thấy Thương Viêm và Đỗ Vạn đang ngồi bên dưới.

Lão giật bắn mình, chỉ muốn xoay người chạy cho xong.

Thương Viêm xuất hiện ở đây đã là chuyện rất bất thường rồi, thân là một trong Tứ đại cuồng nhân của Thiên Tiêu Tông, Đoàn Hải ít nhiều cũng biết thủ đoạn tàn nhẫn và tu vi lợi hại của lão, với người này, Đoàn Hải xưa nay luôn kính trọng nhưng vẫn giữ khoảng cách.

Còn việc Đỗ lão đến đây thì càng khiến lão kinh ngạc.

Đỗ Vạn là luyện đan sư Thánh cấp, mười mấy năm qua, lão luôn trấn thủ ở Cự Thạch Thành, chưa bao giờ rời khỏi hiệp hội luyện đan sư nửa bước. Bốn thế lực lớn quanh đây, mỗi một thế lực đều ra sức mời lão đến chỗ mình để truyền thụ ít kinh nghiệp cho mấy luyện đan sư, nhưng ngoài Thiên Tiêu Tông đã thành công hai lần ra, thì bất luận là La Sinh Môn hay Cổ Nguyệt Động Thiên, hoặc là Lôi Quang, thì chưa bao giờ mời được lão.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau