VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 666 - Chương 670

Chương 668: Đại lễ

Tuyết sơn nguy nga sừng sững, dưới lớp tuyết trắng xóa là lớp băng dày tới ngàn trượng tuyên cổ bất hóa, bông tuyết như lông ngỗng nhẹ bay, trong vòng ba mươi trượng không thấy gì.

Nhiệt độ nơi đây cực thấp, dù là người tu luyện, nếu không vì nguyên nhân đặc biệt cũng không muốn bước chân đến nơi này. Từ không trung quan sát, phía xa không thấy đích, một màu trắng bao phủ khắp nơi.

Trong đó, ở một sườn núi của ngọn tuyết sơn, có một động khẩu bí mật vô cùng, nối thẳng lên sường núi, bên trong băng lăng dày đặc, lớp băng trong suốt, hàn khí kinh người.

Một cỗ lực lượng hư không bỗng nhiên tràn ngập trong động. Lập tức, hồng quang đại thịnh, chiếu rọi cả sơn động, khiến mọi thứ trong động đều vô cùng âm trầm quái dị.

Một đạo nhân ảnh hiện ra từ hư không, cơ hồ không rõ vị trí của mình, rời rầm xuống tầng băng.

Sau khi hắn đứng vững bước chân, thần thức dũng mãnh lập tức lan ra bốn phía. Một lát sau, sắc mặt buông lỏng, dần thu lại thần thức.

- Quả nhiên là trong tuyết sơn. Dương Khai dùng thần thức điều tra địa thế phụ cận, lẩm nhẩm một mình.

Trước khi ra khỏi Tiểu Huyền Giới, Lệ Dung từng nói với hắn, Quan Nô tiền bối rất có thể đang ẩn nấp trong vùng đất cực hàn, trong ngàn dặm không một bóng người.

Bây giờ xem ra, những lời bà nói là thật.

Vì Quan Nô sớm đã không biết chết bao nhiêu năm, tuy khi còn sống là cường giả Nhập Thánh Cảnh, cũng là tộc nhân của Cổ Ma, nhục thân dũng mãnh, nhưng nhiều năm như vậy, nhục thân lão cũng sẽ bị thối rữa, mà biện pháp có thể bảo tồn nhục thân của mình là tìm đến một nơi cực hàn không ai đến hỏi thăm để cất giấu.

Mà trong tuyết sơn chính là nơi có điều kiện tương đối phù hợp.

Lệ Dung nói, cứ mười năm Quan Nô sẽ ra ngoài một chuyến, tìm được một võ giả có lửa thần thức hoặc đợi khi nhục thân y không thể chịu đựng được nữa sẽ quay về chỗ ẩn náu của mình, tu sinh dưỡng tức.

Sau mười năm, lại xuất động.

Không biết Quan Nô đã hành động như vậy bao nhiều năm, cũng đem đến cho đám người Lệ Dung mười mấy vị võ giả có lửa thần thức.

Quay đầu nhìn bên cạnh, Dương Khai lập tức nhìn thấy Quan Nô đang khoanh chân ngồi tại chỗ. Trong thân thể lão tản phát ra mùi thối rửa khiến người ta khó chịu, buồn nôn, trên da thịt lộ ra bên ngoài cũng đầy mụn mủ, bướu thịt.

Nhục thân này của lão không duy trì được bao lâu nữa.

Dương Khai thầm đùa, tuy không biết rốt cuộc chấp niệm như thế nào khiến một vị cường giả chết rồi vẫn trung thành với việc làm của mình như vậy nhưng người như vậy thật đáng khâm phục!

Sau lưng Quan Nô vẫn cõng chiếc quan tài màu đỏ.

Thế nhân không biết trong chiếc quan tài này ẩn chứa điều gì, có ảo diệu như thế nào. Nhưng Dương Khai rõ, trong Quan Nô đang phong ấn Tiểu Huyền Giới, lão chính là bị đưa ra từ trong đó.

Sau khi hẹn ước xong với đám người Lệ Dung, Dương Khai luyện chế hết toàn bộ dược tài còn lại của bọn họ thành đan trong nửa tháng. Sau một phen nghỉ ngơi, tam đại thống lĩnh nhất khởi xuất thủ, phá khai hư không của Tiểu Huyền Giới, tiễn Dương Khai đi.

Cũng không biết họ có phát hiện ra lễ vật mình để lại cho họ không! Dương Khai thầm nghĩ, vẻ mặt lộ ra một nụ cười, từ từ lùi bước, cảnh giác quan sát Quan Nô.

Hắn không muốn làm vị hoạt tử nhân Nhập Thánh Cảnh đang ngồi này giật mình.

Tuy thi triển Ma Thần Biến có thể tiêu trừ địch ý của lão, nhưng vạn nhất phụ cận có cường giả nào điều tra được khí tức của mình thì sẽ làm lộ nơi này.

May mà, Quan Nô vẫn luôn ngủ say, không có ý muốn thức dậy.

Một lúc lâu sau, Dương Khai lùi ra sơn động.

Hàn phong thấu xương ập tới, cảm nhận được hàn lãnh dị thường này, toàn thân không kìm được nổi da gà, Chân Dương Quyết bỗng nhiên vận chuyển, xua tan hàn ý quanh mình.

Quan sát bầu trời đầy tuyết một lúc, Dương Khai từ bỏ ý định xác định phương hướng.

Dù đến Thông Huyền Đại Lục được nửa năm rồi, nhưng phần lớn thời gian hắn đều ở trong Tiểu Huyền Giới, có thể nói là chưa quen với cuộc sống nơi đây. Dù xác định được phương hướng, hắn cũng không biết nên đi đâu.

Thân hình lao ra, nhảy vào phong tuyết như thiểm điện. Dương Khai biến mất nhanh chóng.

......

Ma Thần Bảo, tam đại thống lĩnh sững sờ nhìn vết nứt chậm rãi khép lại trong không trung, mãi không nói gì.

- Đi rồi. Hàn Phi lẩm bẩm.- Ừ. Lệ Dung gật đầu - Nhưng hắn sẽ quay lại mà.

Thần sắc Hoa Mặc chần chừ, trầm ngâm nói: - Không phải ta lấy lòng tiểu nhân đo lòng quân tử, Lệ đại nhân sao lại chắc chắn hắn sẽ thực hiện lời hứa của mình như vậy?

- Cảm giác! Lệ Dung mỉm cười - Lời hứa hôm đó của hắn rất chân thành, ta lựa chọn tin tưởng hắn. Đợi mà xem, hắn nhất định sẽ quay lại. Theo như lời hứa của hắn, dẫn chúng ta ra khỏi vùng đất này.

Hoa Mặc chau mày, không nói thêm gì nữa.

Tuy lão cũng rất muốn tin lời hứa của Dương Khai, nhưng nhân loại nổi danh là âm hiểm xảo trá, ai biết được hắn có lừa đám người mình hay không.

- Đại nhân, đại nhân! Ngay đây, Hoàn Nhi đột nhiên chạy vội tới.

- Sao vậy? Lệ Dung quay đầu, gỡ tóc bên tai, khẽ hỏi.

- Đại nhân xem cái này đi. Hoàn Nhi nói rồi giơ tay ra, đưa vật nắm trong lòng bàn tay ra trước mặt ba vị thống lĩnh.

- Tinh thạch?

Lệ Dung kinh ngạc. - Ngươi lấy từ đâu vậy?

Tuy lần trước Hàn Phi cũng đem về không ít tinh thạch, nhưng đối với cả một tộc nhân mà nói thì vẫn hơi ít. Những tinh thạch này bây giờ đều đã bị tam đại thống lĩnh chia nhau ra quản, chỉ lúc nào đặc biệt mới phát ra một ít.

Lần trước Hoàn Nhi cũng được chia cho mấy viên, nhưng nàng đã nhanh chóng dùng hết, trong tay nàng hẳn không còn tinh thạch.

- Tìm thấy trong thạch thất mà Dương Khai luyện đan. Mọi người mau đi xem đi, còn rất nhiều, rất nhiều. Vẻ mặt Hoàn Nhi vui mừng, vội khoa tay múa chân.

Lệ Dung và Hàn Phi nhìn nhau, đểu nhìn thấy nét kinh ngạc của nhau, vội vàng phi thân.

Rất nhanh, tam đại thống lĩnh liền đến thạch thất Dương Khai vẫn luôn dùng để luyện đan. Sau khi nhìn rõ tình hình bên trong, lập túc há mồm trợn mắt.

Trong một góc của thạch thất, tinh thạch chất thành đống, nhiều vô số!

- Cái này Lệ Dung cơ hồ không nói nên lời, thân hình mềm mại run lên, thần sắc kích động.

- Đây hẳn là do lần trước hắn thu thập được từ trong Hỏa Sơn. Hàn Phi giải thích.
- Nhiều như vậy sao? Hoa Mặc chút nữa là cắn phải lưỡi mình, khuôn mặt già nua co giật.

Lần trước lúc quay về từ Hỏa Sơn, Hàn Phi cũng đã nói đến chuyện nàng và Dương Khai gặp phải dưới Hỏa Sơn. Mọi người đều biết trong tay Dương Khai có một lượng tài nguyên tinh thạch khổng lồ, nhưng không ai nhắc đến chuyện này, càng không đòi hỏi gì ở hắn.

Lại không nghĩ, trước khi đi, hắn lại để lại một khối của cải lớn như thế này.

Những tinh thạch này nhiều gấp bốn lần Hàn Phi đem về.

- Cho chúng ta nhiều như vậy, bản thân hắn e là không còn lại bao nhiêu. Trên khuôn mặt xinh đẹp của Hàn Phi không kìm được hiện lên vẻ cảm kích, nhãn thần chợt dừng lại trên mấy chục khối tinh thạch bắt mắt nhất, rõ ràng là hơi khác thường, - Ngay cả Thánh Tinh cũng để lại, hắn

Nghĩ lại cảnh tượng dưới Hỏa Sơn, mình và Dương Khai tranh cướp tinh thạch, thậm chí còn gạt hắn cởi áo, chỉ để mình có thể mang được thêm chút tinh thạch, Hàn Phi bỗng nhiên thấy mình thật là ấu trĩ.

- Lệ đại nhân Hoa Mặc hít sâu một hơi, bình phục tinh thần kích động, trầm giọng nói: - Lão hủ bây giờ tin rồi, hắn nhất định sẽ quay lại.

- Đúng, hắn sẽ quay lại. Lệ Dung vui mừng cười, khóe mắt long lanh lệ hoa, đó là lệ hoa như mang nặng trọng trách.

Nếu Dương Khai không có ý định quay lại, hắn căn bản không thể để lại một lượng lớn của cải như vậy.

Nhưng hắn đã để lại, đây cũng có nghĩa là hắn hi vọng những tinh thạch này có thể giúp Cổ Ma nâng cao thực lực. Đợi khi họ rời nơi đây, quay lại bên ngoài có thể có được lực lượng mạnh hơn để tự bảo vệ mình.

Tuyệt đối không được phụ lòng kỳ vọng của hắn! Lệ Dung thầm nghĩ, bây giờ trong Ma Thần Bảo, muốn đan dược có đan dược, muốn tinh thạch có tinh thạch, trong vòng vài năm hoàn toàn không phải lo chuyện phát triển nâng cao.

Đợi lần sau khi hắn quay về, Cổ Ma cũng sẽ tặng hắn một đại lễ! Lệ Dung hít sâu một hơi, quyết định.

......

Dương Khai cô tịch xuyên qua tuyết sơn, phong tuyết quá lớn, hàn khí thấu xương, hắn không thể phi hành trong một thời gian dài, như vậy sẽ quá tiêu hao thể lực và tinh thần.

Dọc đường đi, căn bản không thấy nhân ảnh, thậm chí ngay cả dấu vết hoạt động của yêu thú cũng không hề thấy.

Cả thế giới cơ hồ chỉ có một mình hắn tản phát ra sinh cơ.

Thiên địa linh khí hơi bất phàm, nhưng lại không ai tu luyện ở đây. Dù là võ giả tinh thông công pháp và vũ kỹ thuộc tính hàn cũng cực kỳ khó mà chịu được môi trường ác liệt như vậy.

Dương Khai không vui không buồn, hành tiến không ngừng nghỉ trong tuyết sơn, chỗ bả vai thỉnh thoảng lại truyền đến từng cơn đau nhức không thể chịu được. Đó là phong lôi chi lực ẩn chứa trong Phong Lôi Vũ Dực đang quấy phá.

Phong Lôi Vũ Dực hấp thu tiến vào thể nội đã được một thời gian, tiến độ luyện hóa cũng coi như tàm tạm. Nhưng Dương Khai vẫn luôn cảm thấy Phong Lôi Vũ Dực sẽ không dễ dàng bị mình luyện hóa sử dụng như vậy, còn phải thêm một vài phương pháp riêng.

Xuyên qua tuyết sơn chừng hơn mười ngày, phong tuyết mới dần trở nên yếu đi.

Trên một ngọn cao sơn, Dương Khai đứng trên sơn đỉnh nhìn xuống, ánh mặt trời lâu rồi không thấy chiếu rọi trên cơ thể khiến hắn thấy thư sướng.

- Hả?

Bỗng nhiên hắn cảm thấy cách đó mấy chục dặm có vài cỗ khí tức sinh mệnh không yếu.

Dương Khai không khỏi vui mừng. Bây giờ hắn căn bản không biết mình đang ở đâu, tự nhiên có ý muốn tìm người hỏi thăm một phen, nhưng đi lâu như vậy, vẫn chẳng phát hiện nhân ảnh, bây giờ cuối cùng cũng gặp được.

Từ cường độ của những khí tức sinh mệnh kia có thể đoán được hẳn là không có cường giả Siêu Phàm cảnh. Điều này khiến Dương Khai cũng yên tâm được phần nào.

Mỉm cười, Dương Khai thong dong bay xuống tuyết sơn, tiếp cận hướng đó.

Cách đó mười dặm, trong màn tuyết trắng xóa, một nhóm ba người đang hành tiến, một nam hai nữa, đều có tu vi Thần Du Cảnh thất bát tầng. Nam anh tuấn, nữ mạo mỹ, ba người đều mặc y sam kim hoàng sắc, kim quang chói mắt rõ ràng là vô cùng nổi bật trong tuyết trắng, hẳn là cùng một tông môn hoặc gia tộc.

Lúc này, hai nữ tử đi phía trước khoác tay nhau. Dù trong hoàn cảnh giá rét như vậy, cách ăn mặc của một nữ tử trong đó cũng vẫn rất phong phanh, để lộ thân hình kinh người ra ngoài. Thân hình cao ráo, dáng người đầy đặn, khiến nam tử phía sau không ngừng quan sát nhìn ngắm tấm lưng man diệu và cặp mông tròn trịa của nàng.

Nữ tử còn lại thì hơi thấp một chút, khuôn mặt ngây thơ, thỉnh thoảng đưa hai tay lên miệng hà hơi, có vẻ rất ngây thơ đáng yêu.

Chương 669: Thế giới này thật nhỏ

Ba người vừa đi, vừa thả thần thức dò la giữa gió tuyết. Một chốc sau, nữ tử ăn mặc phong phanh nọ chợt mừng rỡ chỉ về một phía:

- Bên đó hẳn là có linh dược!

Nói xong, nàng vội vàng dẫn hai người kia chạy về phía đó.

Cách đấy mấy mươi trượng, ba người ra sức đào xới lớp tuyết dày mấy thước. Dưới lớp tuyết đó, có một gốc cây sáng long lanh. Dưới ánh mặt trời chiếu rọi, cọng lá chiết xạ nên ánh sáng mê ly, đẹp tựa pha lê.

Trên phần ngọn của nó, còn có vài quả màu trắng như tuyết, nhỏ bằng móng tay, hương thơm thoang thoảng tản ra từ những quả này.

- Cơ tỷ tỷ thật là lợi hại, Bạch Ngọc quả ẩn giấu sâu đến vậy mà tỷ cũng tìm ra được.

Nữ tử nhỏ hơn phấn khởi, vỗ tay tán dương.

Cơ Mộng cười hì hì, nhìn Chúc Ánh Nguyệt trìu mến, giọng an ủi:

- Để ý quan sát hơn thì muội cũng sẽ phát hiện được thôi.

Chúc Ánh Nguyệt bĩu môi:

- Muội đã cố lắm rồi, nhưng lần nào cũng chẳng bì được với tỷ, đến cả Tề sư huynh cũng không vượt qua tỷ.

Tề Triều nghe thế liền tỏ ra không vui:

- Ta yếu lắm à?

Chúc Ánh Nguyệt hừ bảo:

- Yếu hơn Cơ tỷ tỷ nhiều lắm.

Cơ Mộng vỗ vỗ lên đầu nàng:

- Khi về ta sẽ chia cho muội một ít, đừng nản lòng.

Chúc Ánh Nguyệt liền gật đầu hồn nhiên.

Tề Triều bước lên trước:

- Hái thôi, chú ý nhớ đừng làm hư rễ, đợi cả mười mấy năm nó mới kết quả tiếp đấy.

Cơ Mộng gật đầu, vươn tay ra cẩn thận hái mấy quả đó xuống, cho vào trong túi Càn Khôn của mình.

Với những loại linh thảo, linh dược có thể tái sinh này, thông thường lúc hái, võ giả không bao giờ làm hại đến gốc rễ, vơ vét bằng hết không phải việc sáng suốt, mà còn làm giảm sản lượng linh thảo, linh dược trong thiên hạ.

Có thu hoạch, ba người đều vui vẻ ra mặt. Thình lình, Tề Triều và Cơ Mộng chợt nhíu mày, nhìn về một phía đầy cảnh giác.

Họ cảm giác có người đang đến gần đây.

Lát sau, giữa gió tuyết, một bóng người mờ ảo xuất hiện, rất nhanh, hắn chỉ còn cách ba người này mười mấy trượng.

Dương Khai nhìn thấy cả thần thái của ba người họ, nhưng chẳng để tâm, ở nơi heo hút này tự dưng gặp người lạ, ai mà chả cảnh giác.

Trước khi đến đây, hắn cũng đã nhận định rõ tu vi của họ không đủ để uy hiếp hắn, nên mới thoải mái xuất hiện như vậy.

Nếu đôi phương có cao thủ trên Siêu Phàm lưỡng tầng cảnh thì Dương Khai đã tránh xa rồi.

Ba người này tuổi không lớn lắm, hẳn là không khó để bắt chuyện.

Dương Khai khẽ gật đầu, mỉm cười thân thiện.

- Ngươi là ai?

Tề Triều bước đến một bước, chắn trước Cơ Mộng và Chúc Ánh Nguyệt, lạnh lùng quát.

- Sao lại xuất hiện ở Tuyết Sơn này?

- Lữ khách qua đường, không cẩn thận bị mất phương hướng thôi.

Dương Khai tỏ ra hòa nhã.

- Qua đường?

Tề Triều nhíu mày, nhìn Dương Khai từ trên xuống dưới, vẻ mặt hồ nghi rõ ràng.

- Không phải chỉ đơn giản là qua đường thôi chứ. Ngươi vào ngọn núi này, có phải có mục đích nào khác không?

Thần sắc đối phương có phần bất thiện, khiến Dương Khai chẳng hiểu mình đã đắc tội với y chỗ nào, đành giải thích:

- Tại hạ là người qua đường thật, phát giác ra khí tức của các vị, nên mới đến xem thử, chứ không có ý gì khác. Tại hạ chỉ muốn hỏi làm sao để ra khỏi đấy, tại hạ đã đi lòng vòng ở ngọn núi này mấy ngày rồi.

Đang nói, Dương Khai bỗng phát hiện gốc cây Bạch Ngọc quả phía sau lưng họ, hình ảnh trong suốt lấp lánh đó khiến Dương Khai phải liếc nhìn.

Tề Triều để ý thấy, liền thầm cảnh giác, nhìn xoáy vào Dương Khai. Hắn vẫn thản nhiên, không hề mảy may khó chịu.

Hắn cũng đâu nói dối. Tuy hắn được đưa đến đây từ Tiểu Huyền Giới, nhưng mục đích hiện tại của hắn, quả thật chỉ là tìm phương hướng chính xác, rơi khỏi vùng Tuyết Sơn vô biên này trước rồi nói.

Mãi một lúc lâu sau, Tề Triều mới dẹp bỏ địch ý, chậm rãi gật đầu:

- Ta tạm tin ngươi, có điều Tuyết Sơn này không phải là nơi mà người ngoài có thể tùy tiện đặt chân đến. Nếu ngươi muốn đi, thì theo đó là được.

Vừa nói, y vừa chỉ về một phía.

Dương Khai quay đầu nhìn, chắp tay:

- Đa tạ, hẹn ngày tái ngộ.

Dứt lời, hắn thi triển thân pháp phóng về phía đó.

- Khoan đã!

Tề Triều lại lạnh lùng gọi.- Gì vậy?

Dương Khai dừng bước, chau mày hỏi.

- Ngươi không hái linh thảo diệu dược gì ở trong Tuyết Sơn chứ? Nơi này là địa bàn của thần giáo ta, tất cả mọi thứ ở đây đều thuộc quyền sở hữu của thần giáo, người ngoài không được lấy đi một cọng cây ngọn cỏ!

Dương Khai chợt lộ rõ vẻ cợt nhả ra mặt, trong lòng hơi mất kiên nhẫn. Đừng nói là hắn hái thứ gì, cho dù có hái được thật, đối phương dùng giọng điệu mệnh lệnh này nói với hắn, hắn cũng không đời nào giao ra. Vùng Tuyết Sơn vô tận này rộng bao nhiêu còn chẳng biết, một thế lực không thể nào bá chiếm hoàn toàn được.

Liếc nhìn hai nữ tử sau lưng y, Dương Khai cũng chẳng muốn dấy động can qua, điềm đạm nói:

- Không có.

Ngay sau đó, Dương Khai liền cảm giác có một luồng thần thức bạo gan lướt trên người hắn.

Tên này to gan đến vậy?

Dương Khai phì cười, y còn chẳng sợ hắn phản kích mà đả thường hắn hay sao!

Ngẫm một lúc, Dương Khai không làm thêm động tác dư thừa nào, mặc cho y khám xét.

Một lát sau, Tề Triều gật đầu hài lòng:

- Ngươi đi được rồi.

Dương Khai không nói gì, xoay người cuốn mình vào trong gió tuyết.

Chờ hắn đi khỏi, Chúc Ánh Nguyệt mới khẽ giọng hỏi:

- Tề sư huynh, phía đó...

- Suỵt!

Tề Triều ra hiệu, chậm rãi lắc đầu, quan sát tứ phía, dẫn hai cô nương đi về một phía khác.

Chúc Ánh Nguyệt ngờ vực ra mặt, nàng đi sau lưng hai người kia, thi thoảng ngoảnh lại nhìn về phía Dương Khai biến mất, mắt ánh lên thần sắc không đành lòng và lo âu.

Đi được khoảng một canh giờ nữa, Chúc Ánh Nguyệt cuối cùng đã lên tiếng:

- Tề sư huynh, tại sao huynh lại chỉ sai hướng cho hắn?

Cơ Mộng mỉm cười:

- Muội cũng muốn biết, Tề Triều huynh làm thế là sao?

- Tên đó rất khả nghi, các muội không thấy vậy sao?

Tề Triều nhìn họ, nói chắc nịch:

- Lời hắn nói không đáng tin.

Cơ Mộng á khẩu, chậm rãi lắc đầu:

- Dù hắn hơi khả nghi, nhưng hại người thì cũng không thể làm vậy, huynh làm vậy là dồn hắn vào đường chết! Phía đó là phạm vi của yêu thú, hắn một thân một mình xông vào, sao có thể sống nổi?

- Chuyện sống chết của hắn không liên quan đến chúng ta.

Tề Triều hừ một cái lạnh ngắt.

- Khi viễn hành bên ngoài, không thể không biết đề phòng. Hình như công lực của hắn còn cao hơn cả chúng ta, ta cũng chỉ nghĩ cho sự an toàn của chúng ta thôi.- Sao huynh biết? Muội đâu có nhận ra gì.

Chúc Ánh Nguyệt hỏi ngây ngô.

- Vì hắn phát hiện ra chúng ta trước.

Tề Triều nghiêm nghị giải thích.

- Hắn không phải là đệ tử thần giáo, đến Tuyết Sơn này một là để hái dược liệu, hai là có ý đồ khác. Hai muội không thấy hắn có vẻ mặt ra sao khi nhìn thấy cây Bạch Ngọc quả sao? Nếu ta không đuổi hắn đi, không khéo hắn sẽ giết người cướp của. Ta chết thì cũng chẳng sao, nếu hai muội mà rơi vào tay loại người này, hừ hừ...

Chúc Ánh Nguyệt tái nhợt mặt, người khẽ run rẩy, nhở lại tướng mạo Dương Khai, nàng mơ hồ cảm thấy con người này quả nhiên có đôi phần đê tiện.

Cơ Mộng nhíu chặt mày, bĩu môi nói:

- Huynh làm gì mà nghĩ xấu cho người khác vậy, nhỡ hắn chỉ là lữ khách qua đường bị mất phương hướng đúng như hắn nói thì sao? Bị lạc đường ở Tuyết Sơn này thì có gì lạ đâu.

- Vậy thì giờ muội cứ đi tìm hắn, bảo với hắn hướng đó là đường chết đi.

Tề Triều hục hặc.

Cơ Mộng tức tối:

- Muội đi đâu tìm hắn cơ chứ?

- Vừa rồi lúc ta lừa hắn, chẳng phải muội cũng không hé răng nửa lời sao? Bây giờ lại cằn nhằn với ta, hắn chỉ là một tên người ngoài chứ mấy.

Tề Triều cũng bực mình.

- Muội e ngại huynh là đồng môn, nên không muốn làm huynh mất mặt trước người ngoài!

- Hai người đừng cãi nhau nữa.

Chúc Ánh Nguyệt thấy họ mỗi lúc một cãi nhau dữ dội, vội vàng khuyên can.

- Được được được, chỉ lần này thôi, không có lần sau nữa, đúng là người tốt thì dễ bị ghét.

Tề Triều đáp vẻ chán nản, vừa nói vừa bước lên phía trước.

Cơ Mộng thở dài bó tay, ngoái đầu lại nhìn, thần sắc do dự, mãi một lúc sau mới lắc đầu, chạy theo Tề Triều.

- Cơ tỷ tỷ, liệu hắn có chết không?

Chúc Ánh Nguyệt khẽ hỏi.

- Có thể lắm.

- Tề sư huynh làm sai rồi phải không?

- Không, huynh ấy có cái lý của riêng mình.

Cơ Mộng mỉm cười, song, người đó đã thả thần thức ra thông báo cho ba người họ trước khi xuất hiện, hiển nhiên là không có bất cứ ác ý nào.

Nếu hắn thật sự có ác ý, thì hắn hoàn toàn có thể ẩn thân đánh lén.

Cơ Mộng không hiểu lắm, tại sao Tề Triều lại chỉ sai hướng cho hắn, thành thử giờ nàng rất áy náy với tên lạ mặt này.

...

Dương Khai mặt tối sầm, nhìn xác con yêu thú bậc bảy dưới chân mình, khẽ thở dốc.

Máu đổ đầm đìa, trận chiến vừa rồi không dễ dàng gì mấy.

Yêu thú bậc bảy, tương đương với tu vi Siêu Phàm Cảnh của con người, may thay, còn yêu thú bậc bảy này không khó đối phó cho lắm.

Hắn theo hướng gã nam tử áo vàng đó chỉ, đi chưa được ba bốn ngày đã gặp phải bảy, tám con yêu thú.

Lũ yêu thú này đều chết dưới tay hắn, đổi lại là Thần Du Cảnh đỉnh phong khác mà chiến đấu với yêu thú hệ băng giữa môi trường khắc nghiệt này, e là đã chết không biết bao nhiêu lần rồi.

Hơn nữa, dần dà, Dương Khai phát hiện gió tuyết xung quanh mỗi lúc một dữ dội hơn, hình như hắn lại trở về đường cũ rồi.

Phát hiện này khiến sắc mặt hắn trông rất tệ hại.

Đến giờ, hắn mới nhận ra, mình đã bị tên đó lừa rồi.

Hai bên tình cờ gặp nhau, Dương Khai chỉ hỏi đường, cũng không tỏ thái độ ác ý nào, sau khi nhận được câu trả lời, hắn không hề mảy may ngờ vực, nào ngờ tên đó lại độc ác đến vậy.

Rút nội đan của con yêu thú dưới chân ra, bẻ lấy hai sừng thú, Dương Khai quay lại, cả người lạnh ngắt, men về đường cũ.

Dọc đường vượt qua ngọn Tuyết Sơn cao trùng trùng, hành tẩu giữa không gian trắng xóa vô hạn, Dương Khai mang một tâm trạng rất khó chịu.

Ba ngày sau, hắn đột nhiên dừng lại.

Dỏng tai lên lắng nghe, thả thần thức ra dò la một lúc, thần sắc hắn lập tức cổ quái thấy lạ.

Cách mười mấy dặm về phía trước, có hai nguồn sinh khí quen thuộc, chính là hai trong ba người hắn đã gặp trước đó. Có điều lúc này, tinh thần họ hơi bất ổn, hình như đang bị thứ gì đấy truy đuổi, hốt hoảng chạy về phía hắn.

Dương Khai còn phát giác ra một luồng sóng sinh mệnh dũng mãnh theo sát sau lưng họ, đó là khí tức của yêu thú bậc bảy.

Thế giới này thật nhỏ!

Miệng Dương Khai ngoác thành một nụ cười quái dị, hắn đứng yên một chỗ, lặng lẽ chờ đợi.

Chương 670: Ta đổi ý rồi

Từng tiếng thú gầm rú vang dội, mặt đất rung chuyển, tuyết đọng văng tứ tung, Cơ Mộng và Chúc Ánh Nguyệt chạy thục mạng, hoàn toàn mất vẻ ung dung điềm tĩnh mà Dương Khai từng thấy ở họ. Trên áo họ đều có vết rách và máu, lúc chạy, từng khoảng da trắng ngần để lộ ra ngoài.

Gió rét lùa vào, khiến Chúc Ánh Nguyệt không kìm được phát run.

- Nhanh lên!

Cơ Mộng vừa chạy vừa hét.

- Tề sư huynh...

Chúc Ánh Nguyệt vừa nói vừa quay lại nhìn, đến khi trông rõ con yêu thú hung tàn đó, nàng không khỏi thất sắc, đôi mắt lấp lóa sợ hãi.

- Huynh ấy chết rồi, đừng quay đầu lại.

Cơ Mộng ngoài mặt bình tĩnh, nhưng trong lòng lại rối như tơ vò, nàng hoàn toàn không ngờ lại gặp phải một con Băng Tinh lang ở đây.

Băng Tinh lang bậc bảy, toàn thân cứng cáp hơn sắp thép, uy năng của bí bảo và võ kỹ đánh vào người nó, chỉ có thể để lại vài dấu vết mờ nhạt.

Tốc độ của nó cực nhanh, bốn móng vuốt và răng nanh sắc bén vô địch.

Ba người đó vừa đụng độ đã bị nó đánh cho chật vật, thậm chí, Tề Triều còn bị Băng Tinh lang phanh thây, chết thê thảm trước mắt hai cô nương.

Khu vực này họ đã đặt chân đến rất nhiều lần rồi, lần nào cũng bình an vô sự, vậy mà lần này lại xảy ra chuyện.

Đối lập với sự bình tĩnh của Cơ Mộng, Chúc Ánh Nguyệt tỏ ra hoảng loạn rõ ràng. Đứng trước cái chết, tu vi Thần Du Cảnh thất tầng căn bản không phát huy nổi một nửa, chỉ biết liều mạng bỏ chạy. Nếu không phải Cơ Mộng đôi lúc còn phóng thích uy năng bí bảo để kìm hãm tốc độ của Băng Tinh lang, thì Chúc Ánh Nguyệt đã sớm bị vồ rồi.

- Cơ tỷ tỷ!

Chúc Ánh Nguyệt vừa khóc nức nở vừa kêu gào.

- Nếu không muốn chết thì đừng có khóc!

Cơ Mộng nghiêm mặt, trầm giọng bảo.

Chúc Ánh Nguyệt liền vội vàng gật đầu.

Giữa làn gió tuyết phía trước, có một bóng người đứng sừng sững, Cơ Mộng liền sáng rỡ hai mắt, gọi to:

- Phía trước là vị bằng hữu nào, có thể giúp bọn ta được không?

Lúc này, dường như nàng đã nhìn thấy hy vọng.

Đối phương ung dung đứng đó, rõ ràng là không hề sợ Băng Tinh lang, biết đâu là vị tiền bối hay đồng môn nào đó trong thần giáo, nếu đúng là vậy thật, thì nàng và Chúc Ánh Nguyệt được cứu rồi.

Nàng vừa dứt lời, một luồng kình khí lập tức đánh tới.

Luồng kình khí đánh rất chuẩn vào bên dưới chân nàng. Nhận ra địch ý của đối phương, Cơ Mộng liền kéo Chúc Ánh Nguyệt lại, dừng bước.

- Tình cờ thật đấy!

Một giọng nói pha chất châm chọc vọng lại từ phía trước, người đó chậm rãi tiến lại gần.

Cơ Mộng bắt đầu cảnh giác, hai hàng mày khóa chặt, nhìn xoáy vào phía trước.

Chốc sau, Cơ Mộng liền cứng đờ mặt, kinh ngạc nhìn Dương Khai. Chúc Ánh Nguyệt cũng không khỏi đưa tay lên che miệng, ngạc nhiên thốt lên:

- Ngươi không sao à.

- Các ngươi hy vọng ta bị gì lắm hả?

Dương Khai cười nhạt.

- Không có, bọn ta không nghĩ vậy...

Chúc Ánh Nguyệt vội vã xua tay, tỏ ra rối trí.

- Gã kia đâu rồi?

Dương Khai nhìn quanh quất, không thấy bóng dáng Tề Triều đâu.

- Chết rồi!

Cơ Mộng chắn trước Chúc Ánh Nguyệt, lạnh lùng đáp.

- Bị Băng Tinh lang giết chết rồi.

- Chết rồi?

Dương Khai ngẩn ra.

- Ta thừa nhận, việc đó là lỗi của bọn ta, Tề Triều không nên chỉ sai hướng cho ngươi. Ta cũng không nên không nhắc nhở ngươi. Nhưng việc này chúng ta có thể tạm gác lại được không?

Cơ Mộng khẩn khoản nói:

- Nếu không chạy ngay đi thì sẽ không kịp mất. Con Băng Tinh lang đang đuổi tới là yêu thú bậc bảy, chẳng ai địch nổi nó đâu!

Dương Khai nhíu mày, lắc đầu nói:

- Đã muộn rồi.

Hắn đang nói, thì một hồi âm thanh vù vù bỗng vang rền.

Sát khí lạnh tanh bao bọc tứ bề. Cơ Mộng biến sắc, vội vã xoay người, vung tay lên, từng sợi tơ bắn vào mũi băng đang xông tới từ sau lưng.Rầm rầm rầm...

Vô số mũi băng vỡ vụn, tạo nên sương trắng đầy trời. Cơ Mộng hừ một tiếng, bờ vai mềm mịn bị một mũi băng sượt qua, lập tức ứa máu đỏ.

Một bóng dáng khổng lồ chợt đáp xuống trước mặt ba người họ. Con Băng Tinh lang dữ tợn nhe răng trợn mắt, mồm phun ra từng hơi thở tanh hôi, cặp mắt to như cái chuông đồng ghim chặt vào Cơ Mộng và Chúc Ánh Nguyệt, nước bọt trào ra từ mép, hung ác cực kỳ.

Ngay khoảnh khắc Băng Tinh lang nhảy xuống, Dương Khai đã tung người bay lên không, nhìn xuống dưới, hắn phát hiện người con yêu thú này cũng trong suốt lấp lánh, cứ như tạc từ ngọc thạch, có đôi phần tuấn mỹ, nó có bộ lông rất mượt, toàn thân toát lên thứ khí tức hung bạo ngút trời.

Cơ Mộng và Chúc Ánh Nguyệt liền biến sắc, họ biết, bị Dương Khai cầm chân vài chốc thôi, họ đã không thoát khỏi móng vuốt của Băng Tinh lang rồi. Không chịu ngồi chờ chế, Cơ Mộng liền lấy ra một bí bảo vòng hồ quang, trút chân nguyên vào, đánh mạnh về phía Băng Tinh lang.

Cùng lúc đó, Chúc Ánh Nguyệt cũng rung rẩy tung ra bí bảo của mình, một cánh quạt phe phẩy, từng lưỡi phong đao rõ rệt phủ đầy xuống Băng Tinh lang.

Hai người liên thủ tấn công, uy lực không hề tệ.

Nhưng với con Băng Tinh lang da dày thịt béo mà nói, những đòn đánh này chẳng bằng chọc léc nó.

Từng tia lửa lóe lên trên cơ thể to lớn, Băng Tinh lang không hề bị thương tổn, nó ngoác to mồm gào rú, từng mũi băng lập tức thành hình, bắn về phía Cơ Mộng và Chúc Ánh Nguyệt.

Hai nàng chật vật quay cuồng, nhưng vẫn không tránh khỏi thương tổn, máu trào ra, càng kích thích cơn tàn bạo của Băng Tinh lang.

Không đợi họ đứng dậy, vô số mũi băng lại bện vào nhau, dệt thành tấm lưới tấn công không chút kẽ hở, đánh vào hai cô nương không dám ngẩng đầu lên nhìn lấy một cái.

Tuyết đọng bay tứ tung, cảnh tượng đầy hỗn loạn.

Cơ Mộng chợt ngẩng đầu, vẻ mặt hoang mang, hét lên với Dương Khai đang đứng trên không:

- Có thể giúp bọn ta được không!

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, thần sắc lãnh đạm.

Tuy người lừa hắn là Tề Triều đã chết thảm dưới móng vuốt của Băng Tinh lang, nhưng khi đó hai cô gái này không hề nhắc nhở hắn, điều này cũng khiến Dương Khai rất tức tối.

Tính trước tính sau, hắn đã bị trễ mất sáu, bảy ngày.

Thấy Dương Khai từ chối quyết đoán, Cơ Mộng liền biết hắn vẫn còn để bụng chuyện hôm nọ, liền la lên:

- Chuyện đó là do bọn ta sai, Tề Triều đã lừa ngươi, bọn ta cũng có trách nhiệm, nhưng ngươi không thể thấy chết mà không cứu chứ?

- Tại sao ta phải cứu các ngươi, ta cũng sắp chết đấy thôi.

Vẻ mặt Dương Khai đầy khinh bạc, hờ hững bàng quan.

Con Băng Tinh lang nọ xông đến, Cơ Mộng vội vàng lách trách, nhưng vẫn bị móng vuốt của nó cào trúng bụng, một mảnh áo bị xé rách, để lộ ra cái bụng phẳng lì và cái rốn xinh xắn.

Máu đỏ chảy ra từ bụng, Cơ Mộng nghiến răng nhịn đau, thi triển thủ pháp đối phó với Băng Tinh lang.

Chúc Ánh Nguyệt cũng hấp tấp viện thủ.

Hai người hợp lực, căn bản không thể ngăn cản đòn tấn công của Băng Tinh lang. Nhưng họ phát hiện, hình như con yêu thú bậc bảy này không hề muốn lấy mạng họ ngay tức khắc, ngược lại còn muốn chơi trò mèo vờn chuột, kìm hãm sức mạnh, đùa bỡn hai người họ. Thậm chí trong mắt nó, còn có thứ thần sắc giễu cợt.

Yêu thú bậc bảy, là yêu thú đã có thần trí không tầm thường rồi. Nếu có đủ điều kiện, nó còn có thể hóa thành hình người, trở thành một phần của Yêu tộc.

Ý thức được điều này, Cơ Mộng lại gọi Dương Khai kêu cứu:- Bọn ta là đệ tử Lôi Quang thần giáo, nếu ngươi có thể cứu bọn ta, khi trở về, bọn ta nhất định sẽ bồi thường cho tổn thất lần này của ngươi. Tề Triều cũng chết rồi, ngươi cũng nên nguôi giận phần nào mới phải chứ?

- Lôi Quang thần giáo?

Dương Khai khẽ động thần sắc, cảm thấy hình như đã nghe cái tên này ở đâu rồi, nhưng nghĩ mãi lại chẳng nhớ ra.

Nhưng Cơ Mộng thấy hắn có vẻ đăm chiêu, bèn nghĩ hắn và tông môn của mình có quan hệ gì đó, liền đầy hy vọng:

- Ngươi quen người trong thần giáo ta sao?

- Xin lỗi, ta không quen.

Dương Khai lắc đầu.

- Đồ khốn kiếp!

Cơ Mộng nổi đóa, lòng đầy lo lắng, nghiến răng chửi rủa, hận không thể xông lên giết hắn cho thỏa. Vốn nàng còn khá thông cảm cho cảnh ngộ bị lừa lọc của tên này, nhưng giờ thì hắn lại tỏ ra quá đáng ghét, lẽ ra hắn nên chết trong Tuyết Sơn đi mới phải.

- Thấy chết không cứu, ngươi có còn là đàn ông không hả!

Cơ Mộng quát lên.

Dương Khai thản nhiên đáp:

- Vốn dĩ cứu các ngươi thì cũng chẳng có gì to tát. Nhưng chuyện hôm trước khiến ta rất khó chịu, ta khó chịu, thì các ngươi cũng đừng hòng được thoải mái. Nếu ngươi có thể sống tiếp, ta rất vui lòng cho ngươi biết, ta có phải là đàn ông hay không.

Hai nàng sắp không chống nổi đòn tấn công của Băng Tinh lang nữa rồi, Cơ Mộng nghiến răng:

- Rốt cuộc thì ngươi mới thế nào mới vừa lòng? Nói yêu cầu của ngươi ra đi, ta sẽ làm theo hết!

- Ta chẳng muốn thế nào cả.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, định bộ bình chân như vại xem kịch hay.

Cơ Mộng tức muốn thổ huyết!

Sự ung dung thản nhiên của Dương Khai khiến nàng hiểu được, có lẽ tên nam nhân này có khả năng đối phó với Băng Tinh lang, ít nhất thì hắn có thể chạy thoát khỏi con yêu thú bậc bảy này, bằng không thì hắn đã chẳng bình tĩnh đến vậy, nhưng cái kiểu chỉ xem kịch hay, không ra tay của hắn, khiến Cơ Mộng vô cùng chán nản.

- Ta cầu xin cứu đấy được không?

Cơ Mộng nghiến răng, trong lòng uất ức mà căm phẫn, nhưng bất đắc dĩ phải kìm nén, hạ giọng cầu xin.

- Vị sư huynh này, ta cũng cầu xin huynh đó.

Chúc Ánh Nguyệt nhìn Dương Khai đầy đáng thương, mắt long lanh ngấn nước. Dù sợ hãi vô cùng, nhưng nàng vẫn kiên trì cầu khấn.

Nhìn vào đôi mắt nàng, Dương Khai khẽ động thần sắc, vẻ khinh bạc trên mặt dần dần dịu bớt.

Hắn chợt phát hiện, đôi mắt của cô nương này ngây thơ trong trẻo, không lẫn một chút tạp chấp, có đôi phần giống với Hạ Ngưng Thường.

Dương Khai im lặng mãi, cũng không có ý định cứu giúp, Cơ Mộng những tưởng gã này thực sự là kẻ lòng gang dạ sắt, định thờ ơ bàng quan cho đến cùng.

Lòng nàng bất giác nguội lạnh, cười gượng nói:

- Ánh Nguyệt, đừng cầu xin hắn nữa, e là chúng ta phải chết ở nơi này rồi. Trước khi chết, ta sẽ ghi nhớ gương mặt hắn, có hóa thành ác quỷ ta cũng sẽ ám hắn, khiến hắn cả đời không được yên thân!

Vừa nói, nàng trừng Dương Khai một cái lạnh tanh.

Dương Khai phì cười:

- Cô gái này quả đúng là lòng dạ độc ác!

- Ngươi cũng chẳng tốt đẹp gì đâu!

Cơ Mộng trả treo một cách mỉa mai.

Dương Khai liền nghiêm mặt, bảo:

- Với công lực mà ngươi vừa tung ra, thì có thể chạy trốn chứ?

Không phải công lực nàng mạnh hơn hẳn cô nương kia, chỉ là đứng trước nguy hiểm, nàng không hề dao động, mà có thể phát huy toàn bộ sức mạnh. Dù Băng Tinh lang là yêu thú bậc bảy, nếu một võ giả Thần Du Cảnh bát tầng như nàng muốn chạy trốn, thì vẫn còn có thể trụ thêm được một khoảng thời gian.

Cô nương còn lại thì khác. Hình như nàng sợ hãi thật sự, chiêu thức đánh loạn xạ, thủ pháp luống cuống, vừa nhìn đã đủ biết là luôn được người khác bảo vệ. Người như vậy, thân phận chắc chắn không thấp.

- Ta chạy rồi, còn Ánh Nguyệt thì sao? Ta chưa hèn hạ bằng ngươi!

Cơ Mộng nghiến răng quát trầm đục.

- Cũng có tình có nghĩa đấy!

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, chợt nhếch miệng cười:

- Ta đổi ý rồi, ta có thể cứu hai ngươi!

Chương 671: Điều kiện..

Oan có đầu, nợ có chủ. Kẻ lừa hắn đã chết rồi, Dương Khai vốn không có ý định gây rắc rối cho hai cô nương này, huống chi, hắn cũng không cần phải dò hỏi tin tức gì từ ai.

Nghe Dương Khai nói vậy, Cơ Mộng liền mừng rỡ, thốt lên kinh ngạc: - Thật không?

Dương Khai gật đầu: - Nhưng ta có một điều kiện!

- Điều kiện gì? Cơ Mộng liền hỏi, giờ mạng sống là quan trọng nhất, nàng đã quyết định, bất luận tên này đưa ra yêu cầu quá đáng đến đâu, chỉ cần không làm hại đến Chúc Ánh Nguyệt, nàng đều đồng ý.

- Ơn cứu mạng có nên lấy thân báo đáp không? Dương Khai vuốt cằm, hỏi giọng gian ác.

Sắc mặt Cơ Mộng lập tức sa sầm. Tuy nàng đã chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng không ngờ tên này thật sự lại đưa ra yêu cầu vô sỉ này!

Trong lòng phẫn nộ, nhưng ngoài mặt không biểu lộ chút nào, nàng gắng gượng chống đỡ mũi băng của Băng Tinh lang, gào lên: - Ta thì không sao, nhưng... ngươi không được quấy rối Ánh Nguyệt!

- Ồ? Dương Khai ngạc nhiên nhìn nàng, hắn chỉ nói đùa thôi, chứ thật sự không có ý muốn làm gì hai cô nương này. Từ cuộc đối thoại trong lần thứ hai gặp mặt, có thể thấy hai cô nương này không phải hạng gian ác, cứu họ thì cũng chẳng sao.

- Ngươi còn không mau ra tay đi, nhanh lên kẻo bọn ta chết thì ngươi chẳng được lợi gì đâu đấy! Cơ Mộng không nhẫn nhịn nổi nữa, lúc nàng đôi co với hắn, lòng kiên nhẫn của Băng Tinh lang hình như đã hao hụt rồi, nó tấn công hung mãnh hơn, với khả năng của Chúc Ánh Nguyệt thì căn bản không thể trụ nổi, Dương Khai mà tiếp tục đứng nhìn, thì họ sẽ chết chắc.

- Đến đây. Dương Khai lắc đầu, chậm rãi bay xuống từ không trung.

Con yêu thú khổng lồ đang nhào đến từ đằng xa, răng nanh lóa sáng, mùi tanh tưởi xộc tới, Chúc Ánh Nguyệt sợ hãi hét lên chói tai, nước mắt trào dâng.

Chính vào lúc không biết nên làm thế nào, thì bỗng người nàng nhẹ bẫng, ngay sau đó, nàng phát hiện mình đang được vác trên vai ai đó, cảnh sắc xung quanh nhanh chóng bay lùi về sau, nàng hốt hoảng nhắm nghiền hai mắt lại.

Cơ Mộng cũng tương tự, nàng chưa kịp hoàn hồn thì đã bị Dương Khai xách lên rồi.

Nhanh như ánh chớp, con Băng Tinh lang đáng ghét đuổi ráo riết phía sau, khoảng cách cũng dần một xa. Cơ Mộng ngoảnh lại nhìn, không ngừng thúc giục: - Nhanh lên, nó sắp đuổi kịp rồi.

Dương Khai hừ lạnh: - Ngươi nói thì dễ lắm, thế này đã là tốc độ nhanh nhất của ta rồi.

Cơ Mộng không nói nữa, trông về con Băng Tinh lang mỗi lúc một xa, bất giác thở phào.

Sau một lúc rất lâu, Băng Tinh lang cuối cùng cũng ngừng truy đuổi mà dừng lại một chỗ, ưỡn cổ lên trời tru một hồi dài, tiếng tru chứa đầy sự bất cam và phẫn nộ.

Ở một góc mờ mịt nơi Tuyết Sơn, Dương Khai đứng một chỗ, thảnh thơi nhìn hai cô gái xiêm y xộc xệch đang bận rộn.

Hình như họ rất có kinh nghiệm sống ở vùng tuyết, lớp tuyết dày nhanh chóng được họ đào nên một hang động, bên trong rộng rãi, bên ngoài rắc chắc.

Chỉ chốc lát sau, một hang tuyết đã hình thành.

Cơ Mộng quay lại nhìn Dương Khai một cái cảnh giác, giọng hơi yếu ớt: - Bọn ta cần thay quần áo, tiện thể xoa thuốc trị thương, ngươi đứng ngoài này, không được vào, cũng không được nhìn trộm, bằng không thì ta móc mắt ngươi ra!

- Này, hiện giờ ngươi coi như đã là người của ta rồi, xem một chút thì có làm sao? Dương Khai bỡn cợt.

- Ngươi... Cơ Mộng tức tối, nghiến răng ken két, hậm hực nói: - Ta thì không sao, nhưng Ánh Nguyệt thì không được!

Nói xong, hai người họ liền lần lượt chui vào trong hang tuyết, một lúc sau liền có tiếng sột soạt bên trong, hiển nhiên là họ đang cởi bỏ y phục dính đầy máu.

Dương Khai ngạc nhiên ra mặt, hắn chợt cảm thấy, hình như đối phương không có ý định nuốt lời.

Cứ thế mà dùng thân báo đáp thật ư?

Dương Khai xám xịt mặt, nếu bị nàng ràng buộc thì rắc rối to rồi.

Mình đúng là đê tiện, sao lại đưa ra yêu cầu tự mua dây buộc mình như thế?

Đợi gần nửa canh giờ, bên trong vọng lại tiếng của Cơ Mộng: - Ngươi vào được rồi.

Dương Khai mỉm cười, bước đến trước hang tuyết, cúi đầu chui vào trong.

Bên trong quả thật rất rộng rãi, hơn nữa cũng không ẩm ướt lạnh lẽo, mà còn ngược lại với bên ngoài, hang tuyết này mang lại một cảm giác khá ấm áp.

Hai cô nương này đã xử lý xong, thay một bộ y phục sạch sẽ khác, Dương Khai nhìn mà mắt sáng rỡ.

Vào lần đầu gặp nhau, Tề Triều chắn trước mặt họ, Dương Khai cũng không chú ý họ trông ra sao. Lần thứ hai gặp mặt, họ trông thê thảm chật vật, cả người dưới đầy máu đen, cũng không nhìn rõ dung mạo.
Giờ nhìn lại, người lớn hơn thì thân hình ngạo nghễ, dung mạo diễm lệ, người nhỏ thì nhỏ nhắn khác lạ, có phần khả ái.

Có điều lúc này, đại mỹ nữ đó đang nhìn hắn với vẻ mặt khó chịu, nghiến răng nghiến lợi như thể muốn ăn tươi nuốt sống hắn. Tiểu mỹ nữ thì rúc vào một bên, nhút nhát nhìn hắn, tỏ ra rất nhu nhược.

- Chào hai người. Dương Khai lên tiếng chào, khoanh chân ngồi xuống đối diện hai nàng.

- Ta còn tưởng ngươi lợi hại lắm, thì ra trước mặt Băng Tinh lang, cũng chỉ biết vắt chân lên chạy thôi. Cơ Mộng mỉa mai quái gở.

Trước đó, thấy Dương Khai điềm tĩnh thản nhiên, trước mặt con yêu thú bậc bảy, không những không mảy may sợ sệt, ngược lại còn dây dưa huyên thuyên với nàng, Cơ Mộng tưởng gã này bản lĩnh phải ghê gớm lắm, nhưng đến phút cuối, nàng vô cùng thất vọng.

Gã nam nhân này, bất quá chỉ nhanh hơn một chút thôi, đến dũng khí để đánh chính diện với Băng Tinh lang còn chẳng có.

- Chạy hay không cũng phải cứu hai người đã. Dương Khai không để bụng.

Trước mặt người ngoài không thân thuộc, hắn không thích để lộ sức mạnh của mình.

Yêu thú bậc bảy tương đương với Siêu Phàm Cảnh, nếu hắn thật sự giết chết nó trước mặt hai cô nương này, rất có khả năng sẽ bại lộ sức chiến đấu của hắn.

Trước khi chưa xác định được thân phận và tính tình họ ra sao, Dương Khai sẽ không mạo hiểm.

- Nói sao thì cũng xin cảm ơn ngươi đã cứu bọn ta. Cơ Mộng chợt lên tiếng, thần sắc thành khẩn, vừa nói, vừa kéo Chúc Ánh Nguyệt.

Chúc Ánh Nguyệt vẫn chưa bình tĩnh lại được, nên phản ứng hơi thái quá một chút, đợi đến khi nhận ra ý của Cơ Mộng, nàng liền đỏ cả mặt, trầm giọng nói: - Cảm ơn ngươi.

- Chuyện nhỏ mà, đừng khách khí. Dương Khai bất giác thấy vui hơn hẳn.

- Ngoài ra, về chuyện mấy hôm trước, bọn ta cần phải xin lỗi ngươi. Cơ Mộng cắn môi, thần sắc khổ sở: - Lúc Tề Triều lừa ngươi, bọn ta cũng muốn nhắc nhỏ, nhưng lại không biết ngươi có lai lịch gì và ý đồ đến Tuyết Sơn ra sao, càng không biết công lực của ngươi, nên...

- Không sao, viễn hành bên ngoài thì không thể không đề phòng. Dương Khai cười hà hà. - Hắn cũng chết rồi, chuyện này đến đây coi như xong.

Cơ Mộng khẽ gật đầu, bỗng nhận ra tên này cũng khá dễ tính, căn bản không giống vẻ máu lạnh vô tình trước đó của hắn.

- Bọn ta là đệ tử Lôi Quang thần giáo. Ta là Cơ Mộng, muội ấy là Chúc Ánh Nguyệt. Còn ngươi? Cơ Mộng tự giới thiệu, rồi hỏi Dương Khai.

Dương Khai nói tên mình ra.

- Ngươi là người của thế lực nào? Cơ Mộng tò mò hỏi.

- Ta chẳng môn chẳng phái gì hét, đơn thương độc mã thôi.- Không phải chứ? Cơ Mộng tỏ ra hơi ngạc nhiên. - Xem bản lĩnh của ngươi, hình như đâu giống kiểu không có thế lực nào bồi dưỡng, tuy ngươi không phải là thiên hạ vô địch, nhưng cũng rất lợi hại rồi.

Có thể cứu sống hai người họ trước vòng tấn công điên cuồng của Băng Tinh lang, Cơ Mộng cảm thấy Tề Triều không làm được. Tu luyện một mình, không ai chỉ dạy, sao lại lợi hại thế?

- Sao ngươi lại lạc đường trong Tuyết Sơn, ngươi muốn đi đâu? Cơ Mộng tiếp tục hỏi, coi bộ muốn hiểu hơn về con người Dương Khai.

- Không cẩn thận sa chân vào đây, tìm không được lối ra, đi đâu thì... vẫn chưa quyết định, ở đâu có người thì đi tới đó thôi. Dương Khai đáp.

- Ờ.

Cơ Mộng gật đầu, giải thích: - Ngọn núi Vạn Lý Tuyết Sơn này tuy không phải là địa bàn của thế lực nào cả, nhưng vì xung quanh chỉ có hai ba thế lực, Lôi Quang thần giáo của ta là một trong số đó. Về cơ bản thì vị trí hiện tại của chúng ta thuộc địa bàn của thần giáo. Không ít đệ tử đến đây để tìm kiếm cơ duyên, hy vọng tìm được những dược liệu hiếm có và vật quý giá. Nếu ngươi không có nơi nào để đi, thì có thể đi cùng bọn ta.

Dương Khai liếc nhìn hai người họ, hắn biết nàng đưa ra lời mờ này không phải bởi có thiện cảm với hắn, cũng không phải để thực hiện giao ước trước đó, mà là vì họ đang bị thương không nhẹ, nên cần một người bảo vệ.

- Được! Dương Khai gật đầu.

- Đa tạ! Thần sắc Cơ Mộng liền thư thái hẳn, nàng nở nụ cười rạng rỡ.

Mấy ngày sau, ba người đồng hành trên cùng một con đường.

Tuyết Sơn liên miên, đường xa vạn dặm, hai cô nương này bị thương, nên tốc độ không thể nhanh được, hơn nữa lúc đi, thi thoảng họ còn tìm dược liệu vùi dưới lớp tuyết dày, bởi thế mà lãng phí khá nhiều thời gian.

Dương Khai cũng không gấp gáp, có người dẫn đường cho thì vẫn nhanh hơn là nhắm mắt đi bừa.

Cứ thế ba bốn ngày sau, họ đã đi xa khỏi vùng nguy hiểm của Tuyết Sơn.

Đang đi, Dương Khai bỗng dừng bước, trông về phía xa, một lát sau, hắn nói với Cơ Mộng: - Phía đó hình như có người của Lôi Quang thần giáo đang đến.

- Thật không? Cơ Mộng mừng rỡ hết sức, ngẩng đầu lên nhìn, nhưng chẳng thấy gì cả.

- Ừm, y phục giống hệt bộ mà hai người mặc lần trước, đều có màu hoàng kim.

- Vậy đúng là người của thần giáo ta rồi. Cơ Mộng nắm chặt tay Chúc Ánh Nguyệt, tinh thần đang căng thẳng liền nhẹ nhõm hẳn. Chúc Ánh Nguyệt cũng cười tươi như hoa.

Dương Khai nhíu mày, nói:

- Bị họ phát hiện người ngoài như ta ở Tuyết Sơn này, liệu có phiền toái không?

Cơ Mộng ngẩn mặt ra, đáp: - Không sao đâu, nếu ngươi đi cùng bọn ta thì sẽ không có vấn đề gì.

- Thôi khỏi vậy, hẹn ngày tái ngộ. Dứt lời, Dương Khai không thèm ngoảnh mặt lại, liền lao vút về một phía.

Cơ Mộng chưa kịp cản trở, chốc lát đã chẳng thấy bóng dáng Dương Khai đâu nữa.

- A... Chúc Ánh Nguyệt ngạc nhiên nhìn về phía Dương Khai biến mất, giọng hơi lạc lõng: - Sao hắn cứ thế mà đi vậy?

Cơ Mộng đứng nguyên một chỗ, thần sắc phức tạp, ngẫm một lúc, nàng chợt nghiến răng nói: - Tên khốn đó, hóa ra hắn vẫn luôn lừa ta, hại ta lo lắng mãi!

- Hắn lừa tỷ chuyện gì kia?

- Hắn nói muốn ta lấy thân báo đáp, ta tưởng thật... Cơ Mộng đỏ bừng mặt, giờ xem ra, câu nói đó chỉ là nói đùa thôi.

Nếu Dương Khai thực sự muốn thế, thì sao hắn có thể bỏ đi như vậy?

- Người này cũng được đấy chứ. Chúc Ánh Nguyệt cười hì hì. - Cơ tỷ tỷ động lòng rồi à? Bây giờ đuổi theo thì vẫn còn kịp đó.

- Nói vớ vẩn. Cơ Mộng bĩu môi.

Có điều, con người hắn quả thật rất được, đi cùng mấy ngày qua, Cơ Mộng nhận ra hắn không hề đáng ghét như hắn từng thể hiện.

Chương 672: Cự thạch thành

.

Bên cạnh Tuyết Sơn là Cự Thạch Thành.

Đây là thành trì duy nhất trong vòng mấy ngàn dặm, võ giả qua lại đông nghịt, đủ loại giao dịch, buôn bán kinh doanh cũng cực kỳ sôi động.

Vì phụ cận Tuyết Sơn không phải chỉ có tông môn Lôi Phong Thần Giáo, còn có vài thế lực khác cũng sống ở đây, mà Cự Thạch Thành lại là trạm trung chuyển của những thế lực này, đương nhiên là đầu mối then chốt của việc trao đổi vật tư nguyên liệu giữa võ giả các thế lực.

Võ giả tu luyện không phải cứ bế môn tạo xa, thường sẽ mượn dùng ngoại vật.

Đan dược, bí bảo đều là ngoại vật. Những thứ này cũng đều là trợ lực không thể thiếu trong chiến đấu của võ giả, đổi những thứ mình không cần thành những thứ cần thiết, giao dịch cứ như vậy mà xuất hiện.

Sau khi chia tay Cơ Mộng và Chúc Ánh Nguyệt, Dương Khai đi bốn ngày mới tới Cự Thạch Thành.

Nhìn thấy đám người chen vai kia, Dương Khai nở nụ cười vui mừng. Trong thời gian này, hắn cô đơn muốn chết.

Hắn cũng không phải là muốn tìm người để nói chuyện, chỉ là trong Tuyết Sơn mênh mông kia, vạn dặm không bóng người, thế giới không chút sinh cơ khiến hắn cảm thấy hơi áp lực.

Ngoài cổng thành có vài võ giả mặc phục trang hộ vệ, đang kiểm tra hành nhân qua lại. Lúc đến lượt Dương Khai, Dương Khai học theo thủ đoạn của những người vào trước, lén nhét một khối tinh thạch cho hộ vệ.

Tên hộ vệ kia thu lấy tinh thạch không để lộ dấu vết gì, liếc mắt nhìn Dương Khai rồi tránh ra một bên.

- Đa tạ! Dương Khai cười ha ha, bước vào Cự Thạch Thành.

Bên trong Cự Thạch Thành không chỉ có võ giả của những thế lực phụ cận, mà võ giả thường lui tới nơi này đến từ ngũ hồ tứ hải. Vì nơi đây sát Tuyết Sơn, nên sản sinh ra một vài linh thảo linh dược chỉ có thể sinh trưởng trong điều kiện cực hàn, rất nhiều võ giả đều có nhu cầu với những thứ này.

Cự Thạch Thành ai đến cũng được, tuy nhiên nếu không muốn bị kiểm tra thì nhất định phải giao tinh thạch. Đây cũng được coi là con đường phát tài của Cự Thạch Thành.

Mà trong thành, cửa hàng san sát càng là cây hái ra tiền của Cự Thạch Thành.

Những chủ nhân của những cửa hàng ở Cự Thạch Thành, đa số đều là đệ tử của những thế lực phụ cận, người ngoài không thể chen chân vào kinh doanh ở đây.

Dương Khai rảo bước nhanh, nghỉ chân liên tục ở những cửa hàng này, mua những dược liệu mà mình cần.

Tuy trước khi rời khỏi Tiểu Huyền Giới đã để gần hết tinh thạch của mình lại Cổ Ma nhất tộc, nhưng hắn vẫn còn lại một ít. Đối với một người mà nói thì số lượng tinh thạch này vẫn được coi là rất giàu có.

Dương Khai cũng đang tập trung thu thập vật liệu cần thiết để luyện chế đan dược Thánh cấp.

Trước khi đi, Lệ Dung đã nói hết những thông tin này với hắn, nhưng điều khiến Dương Khai không ngờ tới đó là nó lại là Thánh cấp thượng phẩm đan.

Mình bây giờ miễn cưỡng có thể luyện chế được Linh cấp thượng phẩm đan, cách Thánh cấp thượng phẩm đan còn một khoảng cách không nhỏ.

Trên đường đi, quét sạch mấy chục cửa hàng, Dương Khai thu hoạch khá phong phú, đủ loại dược liệu chất thành đống trong không gian Hắc Thư.

Vào một cửa hàng có quy mô tương đối lớn, Dương Khai tiêu phí một lượng lớn tinh thạch, đổi được rất nhiều nguyên liệu mình cần.

- Tiểu ca hình như rất lạ mặt, mua nhiều nguyên liệu như vậy là tự luyện đan? Chủ tiệm có tu vi Thần Du bát tầng hứng thú quan sát Dương Khai, mái tóc hoa râm, nhìn có vẻ hòa nhã, điềm đạm, vuốt râu hỏi.

- Chưởng quầy là người làm ăn buôn bán hay là người thăm dò tin tức? Dương Khai liếc nhìn lão, vẻ mặt tươi cười hỏi lại.

Đối phương đột nhiên nói như vậy, khiến Dương Khai không khỏi có phần cảnh giác. Nhưng trong Cự Thạch Thành này, trị an cũng tạm, sẽ không vô duyên vô cớ xảy ra chiến đấu gì. Võ giả so tài với nhau cũng ra ngoài thành tranh chấp.

Cho nên, hắn cũng không lo sợ.

- Thuận miệng hỏi vậy thôi. Nếu tiểu ca không muốn trả lời thì thôi.

Chủ tiệm ngạc nhiên, cơ hồ cảm thấy sự cảnh giác của Dương Khai, không muốn hắn hiểu nhầm, - Nhưng nếu tiểu ca luyện đan, mua dược liệu có thể giảm giá đó.

- Giảm giá? Tại sao có thể giảm giá? Dương Khai nghe vậy thấy kỳ lạ nên hỏi.

Hắn chưa từng nghe nói có cửa hàng nào sẽ giảm giá cho luyện đan sư cả.
Chủ tiệm không trả lời, bên cạnh có một võ giả đang mua dược liệu cười: - Vì đây là cửa hàng do luyện đan sư mở. Chỉ cần là luyện đan sư đều có thể hưởng ưu đãi mọi mặt. Ngươi không biết sao?

Vừa nói vừa đi qua, đưa nhưng dược liệu chọn được cho chủ tiệm, lại đưa một miếng ngọc bài qua.

Dương Khai nhìn kỹ, trên miếng ngọc bài đó có khắc một chữ đan

Chủ tiệm nhìn dược liệu, nhẩm tính giá tiền, lại cầm lấy ngọc bài, rót nguyên khí vào trong, ngọc bài bỗng lấp lóe quang mang, chủ tiệm khẽ gật đầu: - Luyện đan sư Linh cấp hạ phẩm dựa theo quy định của hiệp hội, có thể giảm cho ngươi hai phần.

Người đó vội dâng tinh thạch, chủ tiệm nhận lấy, hai bên thanh toán xong.

Sau khi mua dược liệu, người đó rời đi không quay đầu lại.

Dương Khai nhìn ngây ngốc.

- Hiệp hội đan sư là một thế lực do chính luyện đan sư trong thiên hạ xây dựng nên, chỉ có luyện đan sư mới có tư cách vào trong. Mua đồ ở cửa hàng của hiệp hội đều được ưu đãi. Hơn nữa cửa hàng của hiệp hội có khắp các thành trì lớn trong thiên hạ, ở bất cứ đâu ngươi cũng có thể được hưởng sự chăm sóc, ưu đãi của hiệp hội. Chủ tiệm cười hì hì, giải thích.

- Chưởng quầy sao biết ta là luyện đan sư? Dương Khai nghi hoặc, đối phương rõ ràng đã xác nhận mình là luyện đan sư, còn giả vờ hồ đồ cũng đâu làm được gì.

Hắn rất ngạc nhiên, lão chủ tiệm chỉ có Thần Du Cảnh bát tầng này sao lại có nhãn lực như vậy.

- Người luyện đan không giống một võ giả bình thường. Ta mở cửa hàng đã được mấy chục năm, kẻ qua người lại đa số đều là luyện đan sư, có làm nghề này hay không, ta liếc mắt nhìn là đoán ra được. Chủ tiệm chậm rãi lắc đầu, rõ ràng hơi bí hiểm, - Tuy tiểu ca còn trẻ tuổi, nhưng từ cấp bậc dược liệu mà ngươi chọn, ít nhất cũng là luyện đan sư Huyền cấp hạ phẩm đúng không?

Dương Khai thản nhiên thừa nhận, không hề chối cãi.

Chủ tiệm kia sáng mắt: - Hậu sinh khả úy, lão phu nghiên cứu luyện đan thuật bao nhiêu năm, cũng chỉ là luyện đan sư Huyền cấp thượng phẩm mà thôi. Thật là ngưỡng mộ ngươi.

Chuyện luyện đan này cũng là chuyện nghiên cứu tư chất.

- Cự Thạch Thành có phân bộ của hiệp hội, nếu sau này ngươi muốn mua dược liệu hưởng đãi ngộ, đừng ngại đến đó lãnh ngọc bài. Không những ngươi sẽ tiết kiệm được tinh thạch, sau này hành tẩu thiên hạ cũng sẽ rất thuận tiện. Ở đâu luyện đan sư cũng đều được trọng dụng, cơ bản không ai có thể gây phiền phức cho ngươi. Lão chủ tiệm cười hi hi nói.

- Đa tạ chỉ điểm. Dương Khai ôm quyền nói.

- Đừng khách khí.

Bước ra khỏi cửa hàng này, Dương Khai chìm vào suy tư.

Không thể phủ nhận, những lời nói của lão chủ tiệm đã khiến hắn động lòng. Mua dược liệu có thể chiết khấu chỉ là một phương diện, tuy trong tay hắn giờ này có không ít tinh thạch, nhưng miệng ăn núi lở, dùng rồi cũng sẽ hết, có thể tiết kiệm được chút nào hay chút đó.Điều khiến hắn để ý nhất là luyện đan sư được trọng dụng, là mục tiêu mà bất cứ thế lực nào cũng sẽ tranh mua.

Hắn đến Huyền Thông Đại Lục, tâm nguyện duy nhất là tìm được Tô Nhan và tiểu sư tỷ.

Nhưng thiên địa rộng lớn này, chỉ dựa vào sức của một mình hắn thì căn bản không thể nào điều tra được.

Không giống ở Trung Đô, thủ hạ tập trung một nhóm trợ lực lớn có thể dùng, muốn tìm người, muốn hành sự, hạ mệnh lệnh lập tức sẽ ổn thỏa.

Ở đây, mọi thứ đều chỉ có thể dựa vào mình.

Lúc đầu Thủy Linh và Vân Huyên mời hắn gia nhập Thủy Thần Điện hoặc Độc Ngạo Minh, Dương Khai vẫn không biết luyện đan, cũng từ chối khéo hảo ý của các nàng.

Vì Dương Khai muốn dựa vào sức mạnh của mình tìm đám người Tô Nhan.

Nhưng xem ra bây giờ, suy nghĩ này hơi không thực tế.

Có thể lợi dụng thân phận luyện đan sư đầu nhập vào một thế lực nào đó để những thế lực này giúp mình tìm kiếm không?

Trong một gian nhà nghỉ, Dương Khai suy nghĩ rất lâu, cuối cùng quyết định đến hiệp hội đan sư lĩnh ngọc bài trước. Hơn nữa, riêng ngọc bài này đã có thể giúp mình tránh được rất nhiều phiền phức, đáng để Dương Khai động tâm tư.

Trong Cự Thạch Thành thăm dò phương hướng, Dương Khai nhanh chóng tìm được vị trí của hiệp hội đan sư.

Trước khí thế to lớn của hiệp hội đan sư, Dương Khai dừng chân thật lâu, lắc đầu không thôi.

Dù sớm đã nghe qua luyện đan sư là một đám người giàu có, Dương Khai cũng không ngờ họ lại giàu có đến mức này.

Cả hiệp hội đan sư, chỉ nhìn từ bên ngoài dã không giống với những kiến trúc khác của Cự Thạch Thành, trong ngoài đều toát ra một cỗ khí tức giàu có.

Ngoài cung điện, phi cầm tẩu thú dùng khoáng thạch quý hiếm điêu khắc thành, phía trên truyền đến từng cỗ dao động năng lượng mơ hồ, rõ ràng phương pháp triện khắc uy lực bất tục.

Nếu có ai dám động đến tòa kiến trúc này, chắc chắn sẽ chịu thiệt lớn.

Phóng mắt nhìn, bên trong hiệp hội cũng trải thảm lông đỏ dày cộm, bốn bề được trang trí lấp lánh như bảo thạch.

Thỉnh thoảng bên trong có các luyện đan sư ra vào đều nghênh ngang kiêu ngạo, thần sắc kiêu căng lạnh lùng, ra vẻ mình rất ghê gớm.

Luyện đan sư tài nghệ đứng đầu có thể giàu ngang một nước, địa vị cũng được tôn sùng. Đây không phải là truyền thuyết mà là chuyện có thật.

Ở Trung Đô, luyện đan sư và luyện khí sư cũng khá cao quý. Còn ở Thông Huyền Đại Lục, kiểu cao quý này cơ hồ còn được phóng đại tới mấy lần.

- Tiểu tử, lén lút ở đây nhìn cái gì vậy hả? Một tiếng quát truyền đến, một gã cao to râu ria trợn mắt nhìn Dương Khai quát, - Ngươi là đệ tử của thế lực nào, không biết đây là đâu sao?

- Chào. Thần sắc Dương Khai không thay đổi, khẽ gật đầu với người đó: - Ta muốn tới lĩnh ngọc bài của luyện đan sư.

- Lĩnh ngọc bài ngươi là luyện đan sư? Gã đó nghe vậy thì ngạc nhiên, đánh giá quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, một cỗ thần thức bỗng nhiên ập tới, mãi một lúc sau mơi khẽ gật đầu: - Ừ, không tồi, thể nội là chân chuyên thuộc tính dương, có thể luyện đan, tuổi còn quá nhỏ, mới học phải không?

- Ha ha, học không lâu. Dương Khai mỉm cười gật đầu.

- Ừ, vào đi. Gã nghiêng đầu ra hiệu, đi vào trong, Dương Khai vội vàng theo sau.

Trên đường đi, Dương Khai tấm tắc kêu kỳ lạ. Nhìn từ bên ngoài, hiệp hội đan sư rất ghê gớm, vào trong rồi mới biết nơi đây giàu nứt đổ đổ vách.

Sau khi biết Dương Khai cũng là luyện đan sư, gã to cao đó đã hơi thu liễm thái độ khinh miệt với hắn, nhưng cũng không hiền lành hơn là mấy: - Nếu ngươi muốn trở thành thành viên của hiệp hội đan sư, chỉ cần ngươi thông qua khảo nghiệm của bọn ta là có thể lĩnh được ngọc bài ngươi cần. Nhưng ngươi cần nhớ kỹ, nếu thành luyện đan sư chính thức rồi, cũng không thể làm những việc nguy hại nhân loại. Nếu ngươi dám luyện đan cho Ma tộc, Yêu tộc, thì đừng trách hiệp hội thanh lý môn hộ.

- Em hèm, đương nhiên. Dương Khai vội nói.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau