VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 596 - Chương 600

Chương 598: Đám người các ngươi có mắt như mù

Dưỡng Thần Điện, Dương Khai ngồi vị trí chủ toạ, Phiến Khinh La và Bích Lạc hai người một trái một phải đứng hầu như hai tỳ nữ, giống như xuân lan thu cúc xinh đẹp tuyệt trần.

Mấy vị trưởng lão Cổ Vân Đảo ngồi phía dưới, một đám thần sắc câu nệ ngồi nghiêm chỉnh nhìn không chớp mắt.

Có tỳ nữ dâng trà thơm, mấy vị trưởng lão hàn huyên vài câu, phát hiện Dương Khai không thích mở miệng nói chuyện, một đám người lại lúng túng trầm mặc.

Không tiếng động mà khí tức quỷ dị, khiến mọi người có cảm giác áp lực rất lớn, đôi mắt tất cả đều trông mong nhìn ra cửa, thần thức khuếch tán, cầu nguyện Hàn Chiếu sớm trở về.

Đợi chừng hai canh giờ vẫn không thấy bóng dáng Hàn Chiếu.

Mấy vị trưởng lão ruột như lửa đốt, lòng bàn tay bàn chân đều toát mồ hôi nhưng lại không thể không kiên trì cùng ngồi đợi ở đây.

Ngoài cửa điện, Cổ Phong thò đầu vào nhìn, vẻ mặt nghĩ mà sợ, do dự chần chừ phức tạp.

Trước đó lão nảy sinh sắc tâm với Phiến Khinh La đã không ngờ bị một chiêu của nàng đánh bay ra ngoài, suýt nữa hôn mê tại chỗ, uống một bụng nước biển trở lại Cổ Vân Đảo, Cổ Phong mới biết nữ tử kia đã vào Dưỡng Thần Điện.

Đoán không ra thân phận lai lịch của nàng, Cổ Phong cũng không dám tuỳ tiện xông vào, trong lòng không ngừng ảo não thầm tự trách mình có mắt không tròng lại dám nảy sinh suy nghĩ như vậy với nữa nhân này.

Trong lúc bàng hoàng, Cổ Phong cảm nhận được hai cỗ hơi thở đang nhanh chóng tiếp cận.

Ngẩng đầu nhìn lại, vừa lúc thấy Hàn Chiếu và Thái Nhất Môn Lý Nguyên Thuần dắt tay nhau bay tới.

Cổ Phong vui mừng quá đỗi, vẻ mặt cung kính xen lẫn sùng bái, còn chưa kịp mở miệng chào hỏi Lý Nguyên Thuần đã nghe đối phương quát lớn:
- Cổ Phong, ngươi thật là to gan.

- Á?
Cổ Phong trợn tròn mắt, không rõ vị Thái Nhất Môn Lý Tiền Bối này thế nào mà vừa tới đã trách hỏi mình.

Nháy mắt, Lý Nguyên Thuần đã đi tới trước mặt lão, vươn một bàn tay, bôm bốp mười chưởng liên tiếp tát vào mặt lão, Cổ Phong đầu óc choáng váng, mặt mũi bầm dập.

- Hừ, đây chỉ là chút giáo huấn.
Lý Nguyên Thuần thần sắc âm u lạnh lẽo.
- Rốt cuộc phải xử lý ngươi thế nào còn phải xem tâm tình vị công tử kia, ngươi tốt nhất hãy cầu nguyện mình còn có thể sống được tới mai để nhìn mặt trời đi.

- Lý tiền bối…
Cổ Phong vuốt hai má sưng húp mơ hồ nhìn Lý Nguyên Thuần. Vốn lão nghĩ Lý Nguyên Thuần tới Cổ Vân Đảo sẽ đứng về phía mình, mọi người dù sao cũng là một phần tử hải ngoại.

Cùng lão đối phó với nữ tử lẳng lơ kia chỉ sợ rằng cũng không nên cơ sự gì.

Lại không nghĩ Lý Nguyên Thuần vừa tới đã đánh mình, đánh đến nỗi ý thức của mình cũng trở nên mơ hồ.

Mặc dù bị đối đãi như vậy, Cổ Phong cũng không dám oán hận, bởi vì ở hải ngoại Thái Nhất Môn là tông môn lớn nhất. Ba vị Thần Du Chi Thượng của Thái Nhất Môn ở hải ngoại giống như nhân vật trong truyền thuyết, người bình thường ngay đến nhìn mặt họ cũng khó khăn. Hôm nay Lý Nguyên Thuần không ngờ chủ động đặt chân đến Cổ Vân Đảo đã là làm nở mày nở mặt cho Cổ Vân Đảo rồi.

Hàn Chiếu nhìn cảnh tượng buồn cười trước mặt nhưng thế nào cũng không cười được, trong lòng phập phồng không ngừng.

Vừa rồi lão tới Thái Nhất Môn mời Lý Nguyên Thuần tới, như dự liệu, lão bị những người ngoài cửa chặn lại, mặc lão ba hoa chích choè những đệ tử của Thái Nhất Môn cũng không để lão vào.

Rơi vào đường cùng Hàn Chiếu chỉ có thể mạnh mẽ xông vào, kết quả bị đám đệ tử tinh anh Thái Nhất Môn bắt lại trong nháy mắt.

Gây ra động tĩnh rốt cục kinh động đến các trưởng lão Thái Nhất Môn, Hàn Chiếu khi đem ngọn nguồn sự tình cấp báo thì lập tức có người biết chuyện cởi trói cho lão, vội vàng gọi Lý Nguyên Thuần tới.

Trong đám người ở hải ngoại đi tới Trung Đô không có đệ tử Cổ Vân Đảo, bởi vì bảo vật trấn phái của bọn họ – Hoá Sinh Phá Nguyệt Công đã sớm được tìm ra rồi, tự nhiên không cần thiết phải tới Trung Đô, nhưng trong đám người tới Trung Đô có người của Thái Nhất Môn.

Người của Cổ Vân Đảo không rõ thân phận của Dương Khai và Phiến Khinh La nhưng những người của Thái Nhất Môn thì biết rất rõ.

Lý Nguyên Thuần vừa nghe Dương Khai tới đã vô cùng lo lắng bay tới bên này, dọc đường đi còn không ngừng trách cứ Hàn Chiếu nói năng lộn xộn, không có nói ngay vào trọng tâm suýt làm lỡ đại sự.

Thấy Lý Nguyên Thuần thần thái trịnh trọng như vậy, Hàn Chiếu mới ý thức được thân phận của Dương Khai và Phiến Khinh La là bất thường cỡ nào.

Giờ phút này đến Đảo chủ nhà mình cũng bị đánh có thể thấy được một nam một nữ kia trong suy nghĩ của Lý Nguyên Thuần có bao nhiêu phân lượng.

Bọn họ rốt cuộc lai lịch gì? Không ngờ khiến Lý tiền bối lại đối đãi như vậy?

- Theo lão phu đi vào, tên khốn này.
Lý Nguyên Thuần giận quát một tiếng, cất bước hướng tới Dưỡng Thần Điện.

Cổ Phong vuốt hai má không rên tiếng nào, oan uổng theo sát phía sau Lý Nguyên Thuần.

Hàn Chiếu hít một hơi cũng đi vào theo.
Trong điện, mọi người cũng đã nghe thấy động tĩnh bên ngoài truyền đến, mấy vị trưởng lão Cổ Vân Đảo thần sắc xấu hổ khó coi, nhưng người ra tay ẩu đả lại là Lý Nguyên Thuần, nên bọn họ tự nhiên cũng không dám ôm hận.

Chỉ có điều lúc lại nhìn đến Dương Khai và Phiến Khinh La, thần sắc bỗng chốc trở nên ngưng trọng cung kính.

Dương Khai cũng không kìm nổi cười, Lý Nguyên Khuần đánh Cổ Phong cuồng baạo như vậy rõ ràng là vì muốn thay mình giải toả oán khí trong lòng, cũng là để bảo vệ cho Cổ Phong. Vì lão biết tính cách của mình, nếu làm không tốt có thể vì chuyện này mà diệt tới toàn bộ Cổ Vân Đảo.

Bị đánh tuy rằng mất mặt nhưng dù sao cũng tốt hơn bị giết.

Dương Khai lắc lắc đầu thầm nghĩ Lý Nguyên Thuần cũng lo quá rồi, bản thân mình kỳ thực cũng không quá so đo.

Tiếng cười sang sảng từ bên ngoài truyền đến, Lý Nguyên Thuần bước nhanh vào Dưỡng Thần Điện, đợi sau khi nhìn thấy Dương Khai và Phiến Khinh La hai người, đôi mắt không khỏi sáng ngời, vui sướng nói:
- Quả nhiên là Dương công tử đại giá ghé thăm, lão phu biết với thủ đoạn của mình, đích thị là người hiền sẽ gặp lành, không thể nào yểu mệnh, hiện giờ nhìn thấy Dương công tử mạnh khoẻ lão phu cũng yên tâm.

- Nhờ sự nhớ nhung của Lý tiền bối, Dương Khai cũng là may mắn tránh được một kiếp.
Dương Khai đứng dậy, gương mặt tươi cười chào đón.

- Phiến cô nương.
Lý Nguyên Thuần ôm quyền hướng Phiến Khinh La.

- Lý tiền bối khách khí.
Phiến Khinh La duyên dáng thi lễ.

Thấy Dương Khai và Lý Nguyên Thuần hai người hàn huyên như bạn cũ, mấy vị trưởng lão Cổ Vân Đảo thần sắc quái dị, ngơ ngác nhìn nhau. Lý Nguyên Thuần ở hải ngoại thân phận tôn quý, dù là Cổ Phong nhân vật như vậy nhìn lão cũng phải phục tùng, thế nhưng người trẻ tuổi kia không ngờ thần sắc tự nhiên chào hỏi.

Rốt cuộc có lai lịch như thế nào? Trong lòng mọi người đều kinh ngạc.

- Các ngươi là một lũ có mắt không tròng.
Lý Nguyên Thuần lại bộ mặt cũ khiển trách mọi người?
- Biết vị công tử này là ai không?

- Kính xin Lý tiền bối chỉ điểm ngu muội.
Đám đông cung kính nói.

- Vị này chính là công tử dòng chính của Dương gia ở Trung Đô, là người đứng đầu Dương gia.

- Dương gia ở Trung Đô?
Một tiếng hô vang lên, ánh mắt nhìn Dương Khai như có chút khác.

- Lần trước tới đại lục, người của Cổ Vân Đảo các ngươi không có tham dự nên không biết tình huống bên đó. Lão phu không trách các ngươi, nhưng ít nhiều các ngươi cũng phải nghe nói Dương gia có một bậc thế kỳ tài, mà người đó chính là vị công tử đang đứng trước mặt các ngươi đây.
Lý Nguyên Thuần cười quái dị không ngừng.
- Dưới tay người ta có hơn hai mươi vị cao thủ đứng đầu Thần Du Chi Thượng, các ngươi cũng thú vị thật, lại để Dương công tử ở đây làm đệ tử kí danh, nuôi khổng tước. Mấy con khổng tước ấy là dị thú tôn quý mức nào, được Dương công tử đến chăn nuôi, Hàn Chiếu, ngươi có biết tội của ngươi không?Hàn Chiếu toát mồ hôi lạnh, vội vàng tiến lên lạnh run nói:
- Lý tiền bối, ta không biết lai lịch vị Dương công tử này lại lớn đến vậy, ta nghĩ chẳng qua chỉ là một ngư dân bình thường.

- Ngươi nghĩ là?
Lý Nguyên Thuần không ngừng cười lạnh:
- Tầm nhìn hạn hẹp.

- Lý tiền bối bớt giận.
Hàn Chiếu tỏ vẻ đau đớn, cắn răng nhẫn tâm nói:
- Hàn mỗ sẽ đem giết mấy con khổng tước kia đi.

- Không cần phải vậy đâu.
Dương Khai thản nhiên lắc đầu.
- Ta chỉ là mai danh ẩn tích ở đây tìm nửa năm an bình, không phải lỗi của Hàn trưởng lão.

- Đa tạ Dương công tử, đa tạ Dương công tử.
Hàn Chiếu cảm động đến rơi nước mắt. Mấy con khổng tước kia tuy rằng không quý báu nhưng đối với Hàn Chiếu mà nói nó còn quan trọng hơn tính mạng của mình, nếu thực phải giết thì lão cũng luyến tiếc. Vừa nghe Dương Khai bảo vệ lão như vậy thì tự nhiên trong lòng cũng tràn đầy cảm kích.

- Nếu Dương công tử đã nói vậy thì không truy cứu trách nhiệm của ngươi. Cổ Phong, ngươi lại đây cho ta.
Lý Nguyên Thuần căm tức nhìn Cổ Vân Đảo Đảo chủ.

- Vãn bối biết sai rồi.
Cổ Phong không đợi Lý Nguyên Thuần chất vấn liền chủ động nhận sai:
- Muốn đánh muốn phạt Lý tiền bối cứ nói, vãn bối sẽ không oán hận.

Khi nói chuyện, lão nhìn thoáng qua Phiến Khinh La, bỗng giật nảy mình, nhanh chóng chuyển hướng ánh mắt.

- Đồ khốn khiếp.
Lý Nguyên Thuần giận quá cười mạnh:
- Ngươi cho là nói như vậy là có thể dàn xếp ổn thoả? Trò cười, ta thấy ngươi Đảo chủ cũng không muốn làm nữa rồi, nếu ngươi thật sự không muốn làm, chỉ cần nói một tiếng, thì lão phu sẽ tiễn ngươi lên đường.

Cổ Phong nơm nớp lo sợ không rên một tiếng.

- Lý tiền bối, đây đều là những việc nhỏ không cần truy cứu.
Dương Khai giảng hoà, cũng không muốn sự việc trở nên khó xử, nói cho cùng là hắn che giấu tung tích ở trong này nửa năm gây ra chuyện, Cổ Phong tuy rằng có mắt không tròng nhưng còn chưa tới mức làm Dương Khai để bụng.

Lý Nguyên Thuần trầm ngâm, lúc này mới nhẹ nhàng gật đầu:
- Nếu Dương công tử đã nói vậy ta liền chuyện lớn hoá nhỏ, chuyện nhỏ hoá không đi.

Cổ Phong cũng vội vàng nói:
- Đa tạ Dương công tử đại nhân rộng lượng.

Dương Khai nhẹ nhàng vuốt cằm không nói thêm gì, nhìn Lý Nguyên Thuần nói:
- Tiền bối, lần này phải để người gọi tiền bối tới, tiền bối có lẽ biết ta cần làm chuyện gì rồi chứ?

Lý Nguyên Thuần sắc mặt vui vẻ vội vàng gật đầu:
- Biết biết, lão phu vừa nghe Dương công tử tới hải ngoại cũng đã đoán được vì sao người tới rồi. Dương công tử quả nhiên là người thành tín, lão phu thay mặt các chư tông hải ngoại tạ Dương công tử đại ân.

- Khách khí, dù ta đã nói qua trước đó, vượt qua cửa ải khó khăn đó sẽ đem vật sở hữu trả lại, tất nhiên sẽ không nuốt lời.

Lý Nguyên Thuần vẻ mặt vui sướng cười ha hả nói:
- Kính xin Dương công tử đợi một lát, lão phu trước khi tới đây đã phái hai môn hạ đệ tử truyền tin tới các tông môn hải ngoại, chỉ sợ không tới nửa ngày những người đó đều đã tới.

- Không vội.
Dương Khai khẽ mỉm cười.

Sau khi giải quyết chút ân oán nhỏ trước đó, không khí trong Dưỡng Thần Điện hoà hợp, các trưởng lão Cổ Vân Đảo lúc này cũng ý thức được Dương Khai nắm trong tay sức mạnh kinh khủng, không dám có chút ý tứ khinh thường hắn, chỉ sai người bày tiệc rượu nâng chén mời hắn.

Dương Khai cũng là khách, không cự tuyệt bỏ qua tất cả uống thả cửa.

Rất nhanh mọi người phát hiện vị Dương gia công tử này kỳ thực cũng không phải người quá khó gần, nếu như ngươi đối với hắn tốt thì sẽ rất dễ nói chuyện.

Phát hiện này khiến mọi người càng cố ý đối tốt, hi vọng có thể thiết lập quan hệ tốt với Dương Khai.

Chương 599: Trả lại hải ngoại bí bảo

Nâng ly cạn chén ăn uống linh đình.

Thậm chí ngay cả Phiến Khinh La cùng Bích Lạc cũng uống một ít. Yêu Mị Nữ Vương sau khi uống vài chén rượu càng phát ra mị ý nồng đậm, khiến tất cả mọi người đều không dám nhìn thẳng vào mắt nàng.

Rượu quá ba tuần, đám người chư tông hải ngoại rốt cuộc đã tới.

Dạ Phóng của Tu La Môn, Hoa Đoạn Hồn của Lạc Hoa Giáo, Từ Thiên Hạo của Xích Luyện Tông, Vân Long Đảo, Song Tử Đảo…

Một đám người đi tới Cổ Vân Đảo, đều là tinh nhuệ của các tông môn hải ngoại, lần trước đi tới Trung Đô hầu như bọn họ đều có mặt.

Cổ Phong đoán ý qua lời nói và nét mặt có thể thấy khi những người này đối mặt với Dương Khai, thái độ đều cực kỳ cung kính.

Không khỏi vừa vui sướng vừa lo sợ, trong lòng một tia khúc mắc và không phục cũng tan thành mây khói.

Địa vị những người này ở hải ngoại cũng không thấp so với Cổ Phong, thậm chí còn có thế mạnh hơn, nhưng bọn họ đều biểu hiện ngoan ngoãn như vậy trước mặt Dương công tử, Cổ Phong còn đắn đo gì nữa.

Sau một hồi nói chuyện với nhau, Cổ Phong mới biết được lần trước Cổ Vân Đảo bọn họ có thể phát hiện ra Hoá Sinh Phá Nguyệt Công cũng là nhờ Dương Khai, cái này Cổ Phong càng không cần phải nói rồi.

Bí điển trấn tông mất đi hơn ba trăm năm được hắn tìm ra chẳng khác gì là Dương Khai tặng Cổ Vân Đảo một thiên đại ân tình.

Thái Nhất Ấn của Thái Nhất Môn, Thiên Nhị Huyết Hải Đường của Hoa Lạc Giáo, Tu La Kiếm của Tu La Môn, Chưởng Môn Ngọc Bối của Xích Luyện Tông, Vân Long Điển Tàng của Vân Long Đảo, Hồi Sinh Đồ của Song Tử Đảo, từng thứ đồ đều được Dương Khai lấy ra.

Hô hấp của mọi người đều nóng lên, ánh mắt nhìn chằm chằm vào trấn tông chi bảo, vẻ mặt kích động.

Dương Khai cũng không nói thêm gì, đem trả lại những thứ vốn thuộc về chư tông hải ngoại này.

- Tu La kiếm và Thiên Nhị Huyết Hải Đường ta đã luyện hoá rồi, những thứ khác vẫn chưa dùng tới, chư vị nếu không yên tâm có thể kiểm tra một lượt.
Dương Khai mỉm cười nhìn mọi người nói.

- Yên tâm yên tâm. Làm sao có chuyện không yên tâm đối với Dương công tử?
Lý Nguyên Thuần cười ha hả, mấy thứ này mặc dù rất tuyệt nhưng cấp bậc cũng không phải quá cao, chỉ sợ cũng không lọt vào mắt Dương Khai. Điều này Lý Nguyên Thuần trong lòng biết rõ.

Những người khác cũng tỏ vẻ không cần kiểm tra, đều là rất yên tâm về Dương Khai.

Thu lại trấn tông chi bảo mất đi hơn ba trăm năm, tất cả mọi người đều mang ơn, không ngừng cảm tạ.

- Dương công tử, hải ngoại chư tông lần này nhận thiên ân đại tình của người, ngày sau nếu có việc gì cần chỉ cẩn thông báo một tiếng, nhiều hơn thì không dám nói, gọi bất kỳ khi nào những tông môn ở đây sẽ tới.
Lý Khuyên Thuần thành khẩn nói. Lão cảm kích không chỉ ở việc Dương Khai trả lại hại ngoại chư tông những bảo bối trấn tông đã mất đi nhiều năm như vậy mà là càng coi trọng tiềm lực của Dương Khai.

Tuy nói hải ngoại và lục địa cũng không có quan hệ nhiều nhưng có thể cùng Dương Khai kết giao tình thì về sau cũng có ích vô hại.

- Thực đến lúc đó ta sẽ không khách khí đâu.
Dương Khai cười ha hả nói.

- Như vậy thì tốt lắm.

- Việc đã xong ta cũng nên cáo từ.
Dương Khai nói xong liền đứng lên chuẩn bị rời đi.

Lý Nguyên Thuần kinh ngạc nói:
- Dương công tử đi bây giờ sao? Lão phu còn muốn mời Dương công tử đến Thái Nhất Môn vài ngày.

- Hảo ý của tiền bối ta xin nhận, nhưng từ sau trận chiến đó ta vẫn chưa quay lại Trung Đô, hiện tại cũng muốn trở về xem sao.

- Vậy à…
Lý Nguyên Thuần vẻ mặt luyến tiếc.
- Vậy lão phu cũng không giữ, ta tiễn công tử, sau này nếu có cơ hội tới hải ngoại, nhất định phải tới Thái Nhất Môn ta làm khách.

- Nhất định.
Dương Khai nói chắc.

Một đám người đi theo Dương Khai ra khỏi Dưỡng Thần Điện, các đệ tử Cổ Vân Đảo đều ghé mắt nhìn, xì xào bàn tán, không biết nơi này đã xảy ra chuyện lớn gì mà lại nhiều nhân vât xuất hiện đến vậy.

Đợi sau khi nhìn thấy Dương Khai bị vây quanh như sao vây quanh mặt trăng thì thần sắc rất nhiều đệ tử Cổ Vân Đảo đều trở nên quái dị.

Trong số bọn họ rất nhiều người đã từng gặp Dương Khai, cũng biết Dương Khai đang giúp Hàn trưởng lão nuôi khổng tước, lại nghĩ mãi mà không rõ vì sao đệ tử ký danh này lại biến hoá nhanh chóng trở thành thượng khách của những cường nhân hải ngoại này.

Hơn nữa, nhìn thần sắc của đám cường giả kia khá cung kinh với Dương Khai, ai nấy đều tươi cười.

Cách đó không xa, một thiếu nữ mặt có chút tàn nhang đang hoang mang tìm kiếm điều gì đó, phát hiện được động tĩnh bên này cũng chạy tới xem, sau một cái liếc mắt, thiếu nữ liền ngây dại.

Bởi vì nàng phát hiện được đệ tử ở cùng mình hơn nửa năm giờ phút này không ngờ vẻ mặt thong dong trò chuyện vui vẻ với các nhân vật lớn của chư tông hải ngoại, không những không có chút luống cuống mà ngược lại còn quen thuộc, mà những nhân vật này đang cười nói cùng hắn đi ra ngoài.Thiếu nữ chớp đôi mắt to, trong lòng bắt đầu có chút suy nghĩ.

Đợi lúc những người này đi tới trước mặt nàng, nàng như ma xui quỷ khiến chạy ra khỏi đám đông chắn trước đám người này, kinh ngạc nhìn Dương Khai.

Lý Nguyên Thuần nhíu mày không biết nữ đệ tử Cổ Vân Đảo này lao tới muốn làm gì, không kìm nổi liếc nhìn Cổ Phong.

Cổ Phong vội vàng giận quát một tiếng:
- Không được vô lễ, mau tránh ra.

Chung Diệu Khả vốn có chút hoang mang lo sợ, không biết tình huống hiện tại, bị Đảo chủ trách cứ như vậy tay chân càng luống cuống, đôi mắt trông mong nhìn Dương Khai, thân thể mềm mại lạnh run lẩm bẩm:
- Sư đệ…đây là thế nào? Ngươi…sao lại…?

Nói mãi cũng không ra một câu nguyên vẹn.

Phiến Khinh La duyên dáng cười ung dung nhìn Dương Khai, trong lòng thầm đoán xem hắn sẽ xử lý cục diện này như thế nào.

- Làm càn!
Cổ Phong cuống quýt, không biết thân phận thật của Dương Khai thì thôi, lại xem người đứng đầu Dương gia ở Trung Đô thành người thường, để hắn làm một tên đệ tử ký danh chăm sóc khổng tước, đây tuyệt đối là thất sách của Cổ Vân Đảo. Hiện tại đã biết được thân phận Dương Khai, Cổ Phong vốn định chờ hắn đi rồi sẽ xoá sạch toàn bộ tin tức hắn từng lưu lại Cổ Vân Đảo để tránh gây chuyện cười, không ngờ ở thời khắc mấu chốt này Chung Diệu Khả lại xông ra, còn dám xưng hô với người ta là sư đệ.

Thật là lớn chuyện.

- Người đâu, bắt nữ tử này lại cho ta, đưa vào Thương Viêm Động.

Chung Diệu Khả thân thể mềm nhũn, suýt chút té ngã.

Thương Viêm Động nhiệt độ cực nóng, dù là cao thủ Thần Du Cảnh cũng rất khó sống trong đó. Đệ tử như nàng một khi bị nhốt vào đó chỉ sợ không tới ba đến năm ngày sẽ bị thiêu chết.

Nàng không ngờ chỉ một cử chỉ vô tâm của mình mà làm Đảo chủ giận dữ như vậy, còn muốn trách phạt mình nặng như vậy.

Trái tim thiếu nữ phút chốc tràn đầy hoảng sợ.

Có hai đệ tử Cổ Vân Đảo nghe lệnh bước nhanh tới.

Còn có một vàicác đệ tử ngày thường khinh thường Chung Diệu Khả đều tỏ vẻ vui sướng ra mặt.

Chung Diệu Khả nếu không phải vì cơ duyên năm đó thì hiện tại cũng chỉ là đệ tử bình thường tầng chót nhất, nhưng vì năm đó Dương Khai cho nàng một phong thư nàng mới lập nhiều công lớn, mới có thể tấn thăng đến thân phận đệ tử tinh anh.

Điều này làm cho không ít người trong lòng ghen tị, cảm thấy không công bằng. Với tư chất và tài hoa của nàng thì căn bản không xứng đáng làm đệ tử tinh anh.

Hiện tại mắt thấy nàng gây hoạ tự nhiên trong lòng cũng âm thầm khoái chí.
Dương Khai đoán ý qua lời nói và sắc mặt, trong lòng cũng có chút tức giận. Nửa năm qua, cảm giác Chung Diệu Khả tạo cho hắn rất tốt, tiểu cô nương khá thiện lương, cũng không thích gây chuyện, ngày thường ở chỗ hẻo lánh đó vùi đầu tu luyện nuôi dưỡng khổng tước.

Tuy rằng không có tư chất hay tài năng gì nhưng những cố gắng đó, người thường cũng không có.

Tức giận thì tức giận nhưng đang ở địa bàn của người ta nên tự nhiên cũng khó hành động mà chỉ trầm ngâm mở miệng nói:
- Đảo chủ đợi đã, ta cùng nàng đúng là thân phận sư tỷ sư đệ, tỷ ấy cũng không hề gọi sai, không cần trách phạt tỷ ấy.

Cổ Phong hơi xấu hổ ôm quyền nói:
- Dương công tử nói đùa, trước kia là Cổ Vân Đảo có mắt không tròng, hiện giờ may mắn biết được thân phận của Dương công tử, đâu còn dám coi công tử là đệ tử Cổ Vân Đảo. Tuy nhiên nếu là Dương công tử đã nói vậy thì lần này xin tha cho nữ tử ấy.

Dương Khai gật đầu đồng ý.

Cổ Phong cũng không phải ngốc, Dương Khai dù chỉ một câu nhưng lão đã nhìn ra Dương Khai cũng rất bảo vệ Chung Diệu Khả.

- Sư tỷ ngươi lại đây.
Dương Khai trên mặt tươi cười, vẫy tay với Chung Diệu Khả còn hơi ngơ ngác.

Đôi mắt đẹp của Chung Diệu Khả chớp động, trên gương mặt còn thần sắc sợ hãi, đối mặt với tiếng gọi của Dương Khai cũng chần chừ hồi lâu mới phản ứng, khúm núm đi tới, nhìn hết cái này đến cái kia, co rút cúi đầu bên cạnh Dương Khai lẩm bẩm:
- Thế này là thế nào?

- Sư tỷ đừng sợ.
Dương Khai trấn an một tiếng, quay đầu nhìn Lý Nguyên Thuần nói:
- Tiền bối, nửa năm nay ta đều sống cùng vị sự tỷ này.

- Hả?
Lý Nguyên Thuần nhíu mày, thần sắc không khỏi có chút mờ ám.

Dương Khai vội ho một tiếng:
- Không phải như người nghĩ, chỉ có điều sau trận chiến nửa năm trước, ta không biết sao rơi xuống biển, ở vùng biển gần đây được sư tỷ cứu mạng. Nói ra thì sư tỷ này có ơn cứu mạng với ta.

Lý Nguyên Thuần kinh ngạc, không nghĩ nữ tử thoạt nhìn bình thường này đã cứu Dương Khai, lão an lòng, nhìn Chung Khả Diệu thần sắc cũng trở nên ôn hoà:
- Đã là ân nhân cứu mạng của Dương công tử thì cũng chính là ân nhân của hải ngoại chư tông ta.

- Tốt.
Dạ Phóng trầm trọng gật đầu, nếu không phải Chung Khả Diệu cứu Dương Khai vậy thì bọn họ hôm nay cũng đừng mong thu lại được những bảo bối đã mất đi ba trăm năm.

- Tiểu cô nương này đã làm được một việc tốt đại thiên rồi.
Hoa Đoạn Hồn cười khanh khách, thân hình mềm mại lắc lư đi lên trước mở miệng hỏi:
- Tiểu cô nương tên gì?

- Chung Diệu Khả…

- Tên rất hay.
Hoa Đoạn Hồn đôi mắt đẹp sáng ngời, dường như không nghĩ tiểu nha đầu này nhìn bình thường mà tên lại rất dễ nghe.
- Có muốn đến Lạc Hoa Giáo của ta không? Chỉ cần ngươi gật đầu ta có thể cho ngươi thân phận Lạc Hoa Sử.

- A?
Chung Khả Diệu kinh hãi nhìn Hoa Đoạn Hồn.

Lạc Hoa Thần Giáo có bốn vị Lạc Hoa Sử, mỗi người thân phận đều vô cùng tôn kính, là giáo chủ dưới địa vị người tối cao, tự mấy năm trước sau khi một vị Lạc Hoa Sử bất hạnh bỏ mạng, Lạc Hoa Thần Giáo vẫn có một vị trí Lạc Hoa Sử còn khuyết, vô số đệ tử Lạc Hoa Thần giáo rơi đầu tranh đấu để đoạt lấy vị trí này nhưng vẫn chưa có người sở hữu.

Chưa từng nghĩ hôm nay Hoa Đoạn Hồn lại cho Chung Khả Diệu điều kiện tốt như vậy, chỉ để nàng gia nhập Lạc Hoa Thần Giáo.


các tông môn hải ngoại, chỉ sợ không tới nửa ngày những người đó đều đã tới.

- Không vội.
Dương Khai khẽ mỉm cười.

Sau khi giải quyết chút ân oán nhỏ trước đó, không khí trong Dưỡng Thần Điện hoà hợp, các trưởng lão Cổ Vân Đảo lúc này cũng ý thức được Dương Khai nắm trong tay sức mạnh kinh khủng, không dám có chút ý tứ khinh thường hắn, chỉ sai người bày tiệc rượu nâng chén mời hắn.

Dương Khai cũng là khách, không cự tuyệt bỏ qua tất cả uống thả cửa.

Rất nhanh mọi người phát hiện vị Dương gia công tử này kỳ thực cũng không phải người quá khó gần, nếu như ngươi đối với hắn tốt thì sẽ rất dễ nói chuyện.

Phát hiện này khiến mọi người càng cố ý đối tốt, hi vọng có thể thiết lập quan hệ tốt với Dương Khai.

Chương 600: Cơ duyên của Chung Diệu Khả

Hoa Đoạn Hồn nói ra điều kiện như vậy, chẳng những khiến Chung Diệu Khả thất sắc mà vẻ mặt của những người khác cũng đều trở nên kỳ quặc.

Dạ Phỏng và Từ Thiên Hạo trầm tư một chút, tức khắc tỉnh ngộ, bụng thầm mắng Hoa Đoạn Hồn gian trá xảo quyệt, nên cũng hối hả dùng lợi ích và địa vị trưởng lão trong tông môn để hy vọng Chung Diệu Khả có thể gia nhập Tu La Môn hoặc Xích Luyện Tông.

Người của Vân Long Đảo và Song Tử Đảo cũng vội vàng đưa ra lời mời.

Trong phút chốc, những người có địa vị nhất trong ngũ đại tông môn đều nhìn vào Chung Diệu Khả với ánh mắt tràn đầy sự hy vọng. Dường như vào thời khắc này, Chung Diệu Khả đã biến thành một kỳ tài, tất cả những tông môn này đều mở rộng cánh cửa chào đón nàng.

Chung Diệu Khả ngẩn người, những đệ tử Cổ Vân Đảo mới vừa rồi còn vui sướng khi nàng gặp họa lập tức thay đổi, trong lòng tràn đầy sự ngưỡng mộ và ghen tị.

Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mà một đệ tử chẳng có gì xuất sắc lại có thể khiến cho nhiều tông môn niềm nở mời chào như vậy?

- Đảo chủ…
Hàn Chiếu lặng lẽ nhìn Cổ Phong, nháy mắt ra dấu.

Cổ Phong là một người thông minh, lập tức, ôn tồn nói:
- Các vị, các vị làm vậy sao được? Chung Diệu Khả là đệ tử Cổ Vân Đảo chúng ta, các vị lại tranh giành đệ tử Cổ Vân Đảo ngay trước mặt ta, các vị coi Cổ Phong ta đã chết rồi sao?

- Ha ha…
Hoa Đoạn Hồn cười khanh khách:
- Cổ đảo chủ nói đi đâu vậy, vừa rồi chẳng phải ngài còn muốn ném tiểu cô nương này vào Thương Viêm động sao? Dù sao ngài cũng không quan tâm đến sinh tử của nó, chẳng bằng tiện đây để nó theo ta, gia nhập Lạc Hoa Thần Giáo, ta chắc chắn sẽ đào tạo nó thật tốt, cũng không để uổng tư chất của nó.

- Đúng vậy, Cổ đảo chủ nên làm vậy đi.
Từ Thiên Hạo mỉm cười nói.

- Không được là không được, Chung Diệu Khả sống là người của Cổ Vân Đảo, chết là ma của Cổ Vân Đảo, không ai được đưa nó đi!
Cổ Phong lắc đầu liên tục, một mực từ chối.

Chuyện cho đến giờ, y cũng đã nhận ra, Chung Diệu Khả ít nhiều cũng có chút phân lượng với Dương Khai, nắm chặt Chung Diệu Khả đồng nghĩa với nắm chặt giao tình với Dương Khai.

- Việc này còn phải xem ý của tiểu cô nương đây, Cổ đảo chủ ngài nói cũng không được, không thể vì trước đây nó là đệ tử Cổ Vân Đảo của ngài mà hiện giờ ngài có thể quyết định tương lai của nó.
Hoa Đoạn Hồn hừ nhẹ một tiếng, dịu dàng nhìn Chung Diệu Khả, nhỏ nhẹ nói:
- Tiểu cô nương, đừng sợ, tự nói xem, ngươi muốn gia nhập tông môn nào? Ngươi yên tâm, ngươi chọn ai cũng vậy, sẽ không ai làm khó ngươi đâu.

- Chúng ta đều tôn trọng ý kiến của ngươi!
Dạ Phỏng nhấn mạnh, những người khác cũng chung thái độ.

Chung Diệu Khả bối rối, cúi đầu rụt rè, không dám trả lời, bất giác nhích lại gần phía Dương Khai, dường như muốn tìm kiếm một chút an toàn.

Trước giờ nàng chăm sóc chim khổng tước, vùi đầu tu luyện ở một góc hẻo lánh của Cổ Vân Đảo, chưa từng thấy một cảnh tượng to lớn như vậy, nhất thời không thể thích ứng ngay được.

Nhất là đối diện với những lời mời của các tông môn này, Chung Diệu Khả thật sự không biết nên lựa chọn như thế nào, làm thế nào mới đúng.

- Không phải cãi nhau nữa!
Lý Nguyên Thuần bỗng nhiên uy nghiêm nói:
- Lão phu mấy năm nay luôn luôn tìm kiếm một bế quan đệ tử, đáng tiếc vẫn chưa tìm được người thích hợp. Hôm nay hiếm hoi mới gặp được một người, các ngươi cũng đừng tranh với lão phu.

- Tiền bối…
Đám người Cổ Phong hoảng sợ, tất cả đều vô cùng chấn động nhìn Lý Nguyên Thuần.

Nghe ý tứ trong lời nói của Lý Nguyên Thuần, dường như lão có ý thu nạp Chung Diệu Khả làm đồ đệ.

Đây là chuyện đại sự chứ chẳng đùa!

Ba vị cao thủ Thần Du Chi Thượng đứng đầu Thái Nhất Môn là những nhân vật bậc nhất ở hải ngoại, hai vị kia đều có đệ tử thân truyền, duy chỉ có Lý Nguyên Thuần không có. Mấy năm nay quả thật nghe nói lão đang tìm đệ tử bế quan thích hợp, đáng tiếc ở hải ngoại cũng không có ứng cử viên nào xuất sắc có thể lọt vào mắt xanh của lão.

Không ngờ, hôm nay Chung Diệu Khả lại có được cơ duyên này.

- Đúng vậy, lão phu muốn thu nhận nó làm đệ tử bế quan!
Lý Nguyên Thuần khẽ gật đầu.

Những lời này nói ra chẳng những khiến những đệ tử Cổ Vân Đảo kia phải tròn mắt, mà ngay cả bọn Cổ Phong cũng đều nhìn Chung Diệu Khả bằng ánh mắt ngưỡng mộ.

Có cao thủ Thần Du Chi Thượng bậc này dạy bảo, bọn họ dường như đã thấy được viễn cảnh tương lai tốt đẹp của Chung Diệu Khả.

- Tiểu cô nương, ngươi có đồng ý làm đồ đệ của lão phu không?
Lý Nguyên Thuần điềm đạm nhìn Chung Diệu Khả hỏi một câu.

Chung Diệu Khả hơi đỏ mặt, cũng cảm thấy hết sức xúc động, nhìn có vẻ rất hoang mang, bỗng nhiên lại hít vào một hơi thật sâu, đứng thẳng lên, hạ giọng nói:
- Nhưng vãn bối là đệ tử Cổ Vân Đảo…

- Cổ Phong!
Lý Nguyên Thuần quay sang nhìn Cổ Phong, cười ha hả:
- Lão phu muốn nhận nó làm đồ đệ, ngươi có ý kiến gì không?

Cổ Phong vội vàng xua tay:
- Không dám, không dám, được tiền bối coi trọng, đó là phúc của nó, Cổ Phong nào dám có ý kiến gì?Nói xong, y liền nhìn Chung Diệu Khả, nói:
- Từ nay về sau, ngươi không còn là người của Cổ Vân Đảo nữa. Sau này theo Lý tiền bối, nhất định phải lấy hiếu làm đầu, không được làm những chuyện ruồng bỏ sư môn, khi sư diệt tổ, biết chưa?

- Đệ tử xin ghi nhớ!
Chung Diệu Khả gật đầu.

Lý Nguyên Thuần vui vẻ cười lớn.

Khi những người này tranh giành Chung Diệu Khả, Dương Khai vẫn không lên tiếng, chỉ lẳng lặng đứng ngoài quan sát, đến khi mọi chuyện kết thúc, hắn mới mở miệng nói:
- Chúc mừng sư tỷ gặp được minh sư, sư đệ xin tặng tỷ một ít lễ vật.

- Không cần đâu.
Chung Diệu Khả vội vàng khoát tay.

- Dương công tử tặng quà, nhất định phải nhận, không được làm Dương công tử mất mặt!
Lý Nguyên Thuần vội vàng quát một tiếng, thần sắc khẩn trương, sợ Chung Diệu Khả cự tuyệt.

Dương Khai khẽ mỉm cười, lấy ra một bình nước nhỏ đưa cho Chung Diệu Khả, nhẹ giọng nói:
- Thứ này mỗi ngày dùng một giọt, sau khi trở về đưa cho Lý tiền bối để ông ấy bảo quản, coi như ta trả ơn cứu mạng của sư tỷ.

- Ừ!
Chung Diệu Khả nhận bình nước, nhìn bình nước nhỏ trong tay, gương mặt tỏ vẻ khó hiểu, không biết Dương Khai tặng cái gì, tại sao lại trịnh trọng như vậy.

Ngẩng đầu nhìn lên, Chung Diệu Khả giật thót mình, rất nhiều người đều đang nhìn chằm chằm vào bình nước trên tay mình, dường như phát hiện ra một bảo bối vậy.

- Dương công tử yên tâm, đã là lễ vật của công tử tặng cho đệ tử của lão, lão phu có thể cam đoan, ngoài nó ra, bất cứ kẻ nào cũng đừng hòng đụng đến.
Lý Nguyên Thuần trầm giọng nói.

- Thế thì tốt rồi.
Dương Khai gật đầu, con người Lý Nguyên Thuần thì hắn coi như yên tâm. Những lời nói ra trước mặt nhiều người như vậy, chẳng khác gì đã tỏ rõ thái độ của hắn.

- Chư vị xin dừng bước, vãn bối xin cáo từ!
Dương Khai chắp tay, khẽ gật đầu với Phiến Khinh La, rồi cùng nàng bay vút lên không, rời đi nhanh như tia chớp.

Nhìn bóng dáng hắn dần dần biến mất, nhớ lại mọi chuyện ở Trung Đô, mọi người ở hải ngoại chư tông đều cảm thấy thấp thỏm.

- Tiền bối, sư đệ của tiểu nữ rốt cuộc là ai vậy?
Ánh mắt của Chung Diệu Khả có chút mơ màng, cho tới lúc này nàng vẫn không hiểu, tại sao người sư đệ đã sống cùng nàng nửa năm này lại thay đổi nhanh chóng như vậy, trở thành đại nhân vật khiến tất cả mọi người đều cung kính tiếp đãi.

- Còn gọi là tiền bối ư?
Lý Nguyên Thuần vuốt râu, khẽ mỉm cười.

- Sư phụ…
Chung Diệu Khả hơi ngượng ngùng.

- À, sư đệ này của ngươi là người đứng đầu Bát đại gia ở Trung Đô, gia chủ Dương gia. Nửa năm trước, dưới sự thống lĩnh của hắn, Trung Đô mới có thể chống lại bọn xâm lược Thương Vân Tà Địa, và giết chết toàn bộ đám giặc này.- Lợi hại vậy sao?
Chung Diệu Khả không hiểu biết nhiều, nghe Lý Nguyên Thuần nói như vậy, cũng chỉ tỏ ra ngạc nhiên thán phục một chút.

- Đúng rồi.
Cổ Phong bỗng nhiên chen vào:
- Nói ra thì, ngươi và hắn đúng là rất có duyên đấy. Mấy năm trước, chính hắn đã dùng dao găm gắn lá thư đó trên cửa nhà ngươi, thông báo cho chúng ta biết tung tích của Hóa Sinh Phá Nguyệt Công. Mấy năm sau, ngươi lại cứu hắn trên biển, đây có tính là ở hiền gặp lành hay không nào?

- Hả?
Chung Diệu Khả biến sắc, thất thanh nói:
- Là hắn ư?

- Chính là hắn, hắn chưa nói với ngươi sao?
Cổ Phong kinh ngạc hỏi.

Chung Diệu Khả nghẹn ngào, vai khẽ run, ngơ ngẩn nhìn theo phía mà Dương Khai biến mất, trái tim tràn đầy sự lạc lõng và buồn rầu.

...

Nhanh như chớp, cảnh vật xung quanh nhanh chóng lùi lại phía sau.

Dương Khai và Phiến Khinh La, Bích Lạc một hàng ba người, lao lên phía trước như sao xẹt.

Đi phía sau Dương Khai, nhìn bóng lưng to lớn của hắn, ánh mắt của Phiến Khinh La hơi có chút mơ màng, hơi thở cũng dần dần nặng nề.

Nhận thấy sự bất thường của nàng, Bích Lạc liền vội vàng tiến lên, cầm tay nàng.

Phiến Khinh La chậm rãi lắc đầu, ra hiệu mình không sao, không dám để Dương Khai lo lắng.

Tuy nhiên trong lòng nàng cũng có chút kinh ngạc, tiểu nam nhân này hiện giờ tuy mới chỉ đạt đến Thần Du Cảnh lục tầng, nhưng tốc độ bay còn nhanh hơn mình một chút, trong cơ thể tuôn ra nguyên khí tinh thuần và nồng đậm, cũng mạnh mẽ hơn mình.

Phiến Khinh La không hề e sợ, ngược lại còn có chút tự hào.

Dọc đường không nói chuyện gì, cắm đầu cắm cổ bay suốt ba ngày.

Phiến Khinh La và Bích Lạc đang đi phía sau Dương Khai bỗng nhiên ngừng lại.

Nhận thấy điều này, Dương Khai cũng dừng lại, quay đầu hỏi:
- Sao vậy?

Phiến Khinh La khẽ thở hổn hển, hé miệng cười:
- Chúng ta tách ra ở đây đi. Ngươi phải về Trung Đô, còn ta là Yêu Mị Nữ Vương, là dư nghiệt của Thương Vân Tà Địa, đương nhiên phải quay về Phiêu Hương Thành.

Dương Khai nhíu mày nói:
- Thương Vân Tà Địa đã không còn nữa rồi, ngươi so đo chuyện này làm gì? Bên kia sẽ không có ai trách móc ngươi đâu.

Phiến Khinh La lắc đầu, tỏ ra kiên quyết.

Dương Khai trầm ngâm nói:
- Nếu như vậy, ta cũng không ép ngươi. Đợi ta sắp xếp xong mọi chuyện ở Trung Đô, ta sẽ một mình đến gặp ngươi, giải quyết hết mọi vấn đề giữa ta và ngươi.

- Ta chờ ngươi!
Phiến Khinh La nhoẻn miệng cười.

Dương Khai gật đầu, nhanh chóng rời đi.

Đợi sau khi hắn rời đi, một lát sau, Bích Lạc mới thầm thở dài một tiếng:
- Đại nhân, như vậy có ổn không?

- Không có gì không ổn cả, chỉ cần không làm tổn hại đến hắn là được rồi.

- Nhưng tình chủng trong người ngài…
Mắt Bích Lạc lập tức đỏ lên.
- Bây giờ ngài còn có thể áp chế sao? Một khi không áp chế được nữa thì ngài sẽ tự tìm đường chết! Hắn không hề quan tâm đến ngài chút nào, tại sao ngài phải nghĩ cho hắn? Hãy bỏ vòng trói của tình chủng ra rồi trực tiếp lấy mạng hắn đi, vậy là xong chuyện!

- Bích Lạc!
Phiến Khinh La lớn tiếng, thở hổn hển.
- Đừng nói nữa, bi kịch của Độc quả phụ, hãy để ta kết thúc đi, không thể tiếp tục truyền đời, nếu không, con gái ta cũng sẽ phải chịu đau đớn như vậy, đây chính là lời nguyền của Độc quả phụ!

Bích Lạc lệ rơi đầy hai má, đau đớn nhìn Yêu Mị Nữ Vương, trong lòng hận Dương Khai đến cực điểm.

Chương 601: Thiên hướng chuyện ấy của ngươi hơi có vấn đề

Nếu không phải Dương Khai vô tình gieo tình chủng vào tim Phiến Khinh La, nữ vương đại nhân cũng sẽ không phải chịu giày vò đến vậy. Hiện giờ tình chủng đã hoàn toàn lan rộng, Phiến Khinh La lại đang ở cùng một chỗ với Dương Khai, nhất định phải áp chế toàn thể, nếu không một khi bùng nổ, hậu quả nhất định không thể tưởng tượng nổi.

Đến lúc đó, không phải Phiến Khinh La chết, thì là Dương Khai chết.

Nên lẽ dĩ nhiên, Bích Lạc vô cùng căm hận Dương Khai.

Hai nàng đang nói chuyện, giữa không trung thình lình hiện ra một nhân ảnh, chán nản nhìn hai nàng.

- Ngươi…
Phiến Khinh La ngạc nhiên nhìn Dương Khai.
- Sao ngươi lại quay lại?

- Ta biết mà, hiện giờ tình trạng của ngươi không được tốt.
Dương Khai thở dài, Phiến Khinh La bất thường như vậy, sao hắn có thể không phát hiện ra? Vừa rồi hắn giả vờ bỏ đi, cũng nhằm để biết suy nghĩ thực sự của yêu nữ này mà thôi.

Nàng cố gắng kiên trì và nghĩ cho hắn khiến Dương Khai có chút cảm động.

- Quay lại thật đúng lúc, đại nhân, không cần áp chế nữa, giờ hãy lấy mạng hắn đi.
Bích Lạc khẽ nói, ánh mắt thù hận nhìn Dương Khai.

- Hình như ngươi rất có thành kiến với ta.
Dương Khai âm trầm nhìn Bích Lạc.

- Đúng vậy.
Bích Lạc hầm hừ nói:
- Ta hận không thể lột da ngươi, uống máu ngươi, ăn thịt ngươi! Nếu không vì ngươi, đại nhân nhà ta sao phải chịu giày vò như vậy?

- Không có ta, cũng sẽ có những nam nhân khác bước vào tim nàng, đây là vận mệnh cuối cùng của Độc quả phụ!
Dương Khai hừ lạnh một tiếng.

Bích Lạc im lặng, không biết nên trả lời như thế nào.

- Ngươi mau đi đi.
Hơi thở của Phiến Khinh La càng lúc càng khó nhọc. Từ nửa năm trước, tình chủng trong lòng nàng đã lớn hẳn. Nửa năm này không gặp Dương Khai, tình hình đã hơi có chuyển biến tốt. Nhưng lần này bất đắc dĩ ra ngoài tìm Dương Khai, ở cạnh hắn ba ngày, giờ lại phát tác mạnh hơn gấp mấy lần.
- Nếu ngươi không đi mau thì không kịp nữa đâu.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, thần sắc kiên quyết:
- Vấn đề giữa ta và ngươi cuối cùng vẫn phải giải quyết, trốn tránh không phải là cách.

- Là do ngươi tự dẫn xác tới đấy.
Bích Lạc cười mãi không dứt, khẽ chuyển người, ánh sáng lóe lên đủ màu sắc, giữa bóng đêm vọng lên một âm thanh ghê rợn. Bích Lạc cười nói:
- Đại nhân, đã đến lúc rồi, ngài không cần phải áp chế nữa.

Trong giọng nói lộ ra mị ý, giờ phút này Bích Lạc cũng không còn vẻ ương ngạnh như trước, ngược lại còn có chút diêm dúa lẳng lơ của Phiến Khinh La.

Bích Lạc cũng tu luyện mị công.

Thi triển mị công không phải nhằm vào Dương Khai, mà để gia tăng sức mạnh cho Phiến Khinh La.

- Bích Lạc, ngươi…
Phiến Khinh La đang cực kỳ khổ sở chống đỡ lại dục vọng trong lòng, bị Bích Lạc châm lửa như vậy, khát vọng trong lòng lập tức như hồng thủy vỡ đê tràn ra ngoài, trong phút chốc đã bao phủ toàn bộ thần trí nàng.

Tình chủng trong tim phát triển mạnh mẽ, dục vọng bản năng đã phá hủy lòng kiên trì bảo vệ Dương Khai của nàng, trong đầu nàng chỉ còn lại một ý niệm duy nhất.

Đó là chiếm hữu Dương Khai! Nếu nàng là một tảng băng ngàn năm, thì giờ Dương Khai chính là ngọn lửa hừng hực bốc cháy. Phiến Khinh La không tự chủ được đã muốn đến gần hắn, đóng băng hắn, hoặc để bản thân mình tan chảy.

Một tiếng rên rỉ phát ra từ cổ họng nàng, Yêu Mị nữ vương mặt ửng đỏ, cái cổ thon trắng nõn mê người, ánh mắt mơ màng nhìn Dương Khai, tận sâu trong đôi mắt ấy là dục vọng không thể giấu giếm.

Không khí xung quanh đột nhiên biến đổi, trước mắt Dương Khai dường như xuất hiện vô số thiếu nữ đang nhảy múa, những thiếu nữ này đều lẳng lơ yểu điệu, xiêm y nửa kín nửa hở, thân thể thướt tha, cơ thể thoắt ẩn thoắt hiện, họ phóng đãng hết sức có thể, quay xung quanh người Dương Khai, ra sức rù quyến.

Dương Khai chợt rùng mình.

Mị công của Phiến Khinh La lại thăng tiến rồi, hiện giờ nàng không hề cố ý thi triển, chỉ mới động tình một chút đã khiến hắn nhìn thấy ảo giác.

- Phá!
Dương Khai quát lớn, Âm Dương Hợp Hoan Công vận chuyển, mấy thiếu nữ lả lơi trước mắt đều biến thành những mảnh vỡ, hóa thành ánh huỳnh quang, biến mất không thấy gì nữa.

- Ha ha…
Bích Lạc bật cười.
- Cái tên khốn khiếp này, từ bỏ việc chống cự đi, không có nam nhân nào có thể chống cự được mị công của đại nhân nhà ta.

Vừa nói, đôi chân nàng cũng không tự chủ được khép chặt, một luồng khí nóng xoẹt ngang bụng, thân dưới ướt nhẹp, gió lạnh thổi vào, cảm giác lạnh giá làm nàng càng thêm kích thích, không áp chế nổi sự sôi sục trong lòng nàng.

Nàng cũng bị mị công của Phiến Khinh La ảnh hưởng không nhẹ.
- Rồi sẽ tới lượt ngươi!
Dương Khai lạnh lùng liếc nhìn nàng, thần thái bất thiện.

- Ngươi sống được đi rồi hãy nói!
Bích Lạc thở hổn hển, cơ thể mềm mại bất giác ưỡn ẹo, nàng khẽ cắn môi, nhìn Dương Khai với ánh mắt nảy lửa.

Như thể nàng muốn xông lên, không màng tất cả để mây mưa với Dương Khai, nhưng rồi nàng lại kiềm chế được.

Một chiếc quạt tinh xảo hiện ra trên tay Yêu Mị nữ vương, trên mặt quạt thêu những đầy tuấn nam mĩ nữ, những tuấn nam mĩ nữ này quần áo đều không chỉnh tề, mỗi đôi đều đang tằng tịu, tư thế khác nhau, thần sắc mỗi người đều rất vui sướng, sống động như thật.

- Khinh La Phiến.
Dương Khai kêu lên.

Bí bảo này là vật gia truyền của nhà Phiến Khinh La, phối hợp với Mị công của Yêu Mị nữ vương, uy lực không thể tưởng tượng nổi.

Phiến Khinh La tao nhã phe phẩy cây quạt, những đôi nam nữ trên mặt quạt dường như sống dậy, cả đám lao ra khỏi mặt quạt, tràn vào trong đầu Dương Khai.

A a a a…

Chỉ chưa đầy một hơi thở, toàn bộ những ảo giác này đều đã hóa thành tro bụi.

Âm Dương Hợp Hoan Công có thể phá hết mị công trong thiên hạ, Khinh La Phiến của Phiến Khinh La cũng không có tác dụng gì với Dương Khai.

Nhưng hình như nàng không nhận ra điều này. Sau khi phát huy uy lực của Khinh La Phiến, Phiến Khinh La liền khẽ cười. Một làn gió thơm ngát ập tới trước mặt Dương Khai, đầu lưỡi nàng khẽ đưa đẩy dưới hàm răng, ngực nhấp nhô. Nàng vươn một tay nắm lấy cổ áo Dương Khai, khẽ kéo hắn đến trước mặt mình, bộ ngực cao ngưỡng ép trên lồng ngực Dương Khai, đôi chân thon dài quấn quanh người hắn, vươn người về phía trước hôn Dương Khai.

Dương Khai hưng phấn thích thú, hận không thể rũ bỏ tất cả những trói buộc để đại chiến với nàng mấy trăm hiệp.

Nhưng Yêu Mị nữ vương một khi đã động tình, toàn thân đều chứa đầy kịch độc, loại kịch độc này không ai có thể chịu nổi.

- Ngươi đúng là yêu nữ…
Dương Khai cười khổ sở, giơ tay đỡ sau gáy Phiến Khinh La, chân nguyên bùng phát dữ dội.

Đôi mắt Phiến Khinh La nhanh chóng mất đi thần thái, thanh âm ghê rợn kia cũng nhỏ dần, thân thể mềm nhũn ngã vào lòng Dương Khai.

Bích Lạc hớn hở chờ đợi để chứng kiến cái cảnh tượng kinh tâm động phách ấy, hai tay nàng như không tự chủ được, cứ đưa lên bưng lấy ngực, nhẹ nhàng xoa nắn, vẻ mặt sung sướng hưởng thụ, tự dưng nhìn thấy cảnh này, nàng lập tức thất sắc.

- Quay lại đây!
Dương Khai vác Phiến Khinh La trên vai, cười gian xảo gọi Bích Lạc.

- Ngươi muốn làm gì?
Bích Lạc cảnh giác, vội vàng lùi về phía sau vài bước.
- Ngươi đã làm gì đại nhân nhà ta?

- Ta giết ả rồi, giờ đến phiên ngươi.
Dương Khai cười khẩy ha hả, vẻ mặt độc ác vô tình.Đôi mắt Bích Lạc nhanh chóng tràn lệ, nàng chợt gào thét như phát điên:
- Lão nương liều mạng với ngươi!

Nàng trông không khác gì con mãnh thú bị chọc giận, hung hãn lao về phía Dương Khai.

Dương Khai chỉ giơ một tay ra vẫy bừa đã chế ngự được nàng.

Trên vai vác Phiến Khinh La, cánh tay nâng Bích Lạc, Dương Khai giơ cánh tay còn lại, đánh mạnh vào cái mông mềm mại của nàng.

Chát!

Bích Lạc là cứng đờ cả người, không hiểu tại sao, trong lòng trào dâng sự ngượng ngùng phẫn nộ, lại vô cùng kích thích, cứ như cú vỗ mông đó khiến cho dục vọng tiềm tàng đã lâu trong nội tâm nàng được phát tán, một khoái cảm bị chà đạp sinh sôi.

Chát!

Bích Lạc cuối cùng cũng hét lên, không ngừng giãy dụa, miệng chửi bới không ngừng, tay đấm chân đá Dương Khai.

Dương Khai mặc kệ, hắn phong bế chân nguyên của nàng, đánh từng nhát một, hạ thủ rất nặng.

Dần dần, Bích Lạc không gào thét nữa, ngược lại, sau mỗi một cú đánh là một tiếng rên rỉ mơ màng, nàng phó mặc cho hắn hành hạ, hai tai đỏ bừng, thân thể nóng rực.

Dương Khai ngạc nhiên:
- Thiên hướng “chuyện ấy” của ngươi... hơi có vấn đề nhỉ.

- Ai cần ngươi lo, mau thả lão nương xuống!
Bích Lạc đột nhiên hoàn hồn, kêu la không ngớt.

Chát!

Tiếng rên rỉ ỉ ôi lại một lần nữa vang lên.

Một ngày sau, Thương Vân Tà Địa, Phiêu Hương Thành.

Dương Khai thình lình mang theo Yêu Mị nữ vương và Bích Lạc xuất hiện trong hành cung của Phiến Khinh La.

Mỹ phụ Vân Lệ và hai nha đầu Nhược Vũ, Nhược Tình nghe tiếng chạy tới, nhìn thấy Dương Khai liền không kìm được vui mừng.

Nhưng nhìn sang tình trạng của Phiến Khinh La và Bích Lạc, thì họ không khỏi kinh ngạc.

Yêu Mị nữ vương hôn mê bất tỉnh, Bích Lạc thì hai mắt đỏ hoe, sưng như quả đào, hình như đã khóc rất lâu, nhưng gương mặt lại phảng phất nét xuân tình, như thể vừa tắm qua một cơn mưa móc, rạng ngời khó tả.

Dương Khai buông nàng xuống, Bích Lạc ngã nhào xuống mặt đất, nàng liền la lên một tiếng, đưa hai tay xoa mông, cắn chặt răng hít hà.

- Bích Lạc, muội sao vậy?
Mỹ phụ Vân Lệ vội vàng hỏi.

- Không… không sao.
Bích Lạc khẽ đáp, mặt ửng đỏ, lặng lẽ liếc mắt nhìn Dương Khai, trong đôi mắt tràn đầy vẻ sợ hãi, không dám tiếp tục làm càn như trước.

Từ khi bị ăn đòn, trong lòng nàng đã tràn đầy sợ hãi.

- Đại nhân đâu? Đại nhân bị gì vậy?

- Đại nhân... có chút chuyện ngoài ý muốn.
Sắc mặt Bích Lạc lại trĩu nặng.

- Để họ nghỉ ngơi trước đi đã.
Dương Khai nói.

- Vâng.
Vân Lệ và Nhược Vũ, Nhược Tình vội vàng đỡ Phiến Khinh La và Bích Lạc, đưa họ về phòng nghỉ.

Vẫn là Phượng Hoàn Lâu trước đây Dương Khai đã từng ở.

Trong căn phòng ở lầu hai, Dương Khai ngồi khoanh chân, thần sắc u ám.

Quan hệ của Phiến Khinh La với hắn vốn cũng không sâu đậm tới vậy, chỉ tại tình chủng nên mới thành ra khó giải quyết. Giờ Dương Khai muốn giúp Phiến Khinh La hóa giải tình chủng, cũng chẳng có chút manh mối, nên hắn không khỏi sốt ruột.

Chương 602: Mùi quen thuộc

Tình trạng hiện tại của Phiến Khinh La không phải là trúng độc, chỉ là vấn đề về đặc thù thể chất, Vạn Dược Linh Nhũ chắc chắn không có tác dụng.

Nghĩ tới nghĩ lui, Dương Khai đành bước ra khỏi Phượng Hoàn Lâu.

Đi kiểm tra Phiến Khinh La, tuy tạm thời sinh mạng không có gì đáng ngại, nhưng bị Dương Khai phong tỏa chân nguyên, Phiến Khinh La tạm thời cũng không tỉnh lại được, người nàng nóng bừng như que hàn. Cứ tiếp tục thế này, e rằng không bao lâu nữa, Yêu Mị nữ vương cũng sẽ chết.

Dù nàng có là Siêu Phàm Cảnh cũng không thể ngăn cản được vận mệnh này.

Dặn Vân Lệ chăm sóc cẩn thận, Dương Khai lại đi tìm Bích Lạc, hòng do thám tình hình từ nàng.

Hành cung của Phiến Khinh La không lớn, nhưng cũng không nhỏ. Phải hỏi tỳ nữ trong hành cung chỗ ở của Bích Lạc rồi Dương Khai mới cất bước đi đến.

Đến trước gian phòng, nhẹ nhàng gõ cửa, bên trong cũng không có động tĩnh gì, hắn dùng thần thức thăm dò một lượt, phát hiện Bích Lạc quả thật đang ở bên trong, có điều hơi thở đều đều, hẳn là đang ngủ.

Đợi một lúc, Dương Khai mới đẩy cửa phòng ra bước vào.

Nhìn qua một lượt, Dương Khai không khỏi phì cười.

Bích Lạc đang nằm trên giường, không nhúc nhích, tấm chăn mỏng tôn lên những đường cong lả lướt của nàng, mông ưỡn cao, trông đến là quyến rũ mê người, không biết là do tự nhiên hay là do bị Dương Khai đánh sưng nữa.

Hơn nữa, dựa vào bờ vai trần lộ ra bên ngoài của nàng, đoán chừng nữ nhân này hiện giờ đang không mặc quần áo.

Dương Khai thản nhiên đi đến bên cạnh giường, tìm ghế ngồi xuống.

Dường như nhận thấy có người đến gần, Bích Lạc từ từ mở mắt, sau khi nhìn thấy khuôn mặt Dương Khai, nàng hoảng hốt vội vàng tóm lấy tấm chăn che người, sợ hãi nhìn Dương Khai.

- Ngươi làm gì thế?
Bích Lạc lạnh lùng chất vấn.

- Đại nhân của ngươi có kể huyện của ta và nàng cho ngươi nghe rồi phải không?
Dương Khai hỏi.

Bích Lạc nhẹ nhàng gật đầu, thấy Dương Khai cũng không có ý đồ bất chính mới nhẹ nhõm vài phần.

- Nếu ngươi biết chuyện của bọn ta, vậy chắc chắn cũng biết sự ghê gớm và âm độc của Độc quả phụ rồi.

- Biết thì sao?
Bích Lạc đưa hai tay chống cằm, tư thế hết sức thoải mái, chán nản nói:
- Ta cũng không thể thay đại nhân gánh chịu lấy một phần. Nhưng còn ngươi… Hừ, nếu như ngươi có lòng tốt… chi bằng hãy làm người của đại nhân nhà ta đi.

- Ngươi lại muốn bị đánh nữa sao?
Ánh mắt Dương Khai lạnh như băng chĩa vào mông nàng.

Bích Lạc hận tới mức nghiến răng, khiếp sợ sự táo tợn của Dương Khai, tuy trong lòng không phục cũng không dám mở miệng nói, không dám chọc giận hắn lần nữa.

- Nếu như ta làm người của nàng, ta sẽ chết.
Dương Khai chậm rãi lắc đầu.
- Ngươi không phải không biết Phiến Khinh La lúc động tình nguy hiểm cỡ nào đâu. Ta mà ở cạnh nàng, ta cũng sẽ bị chất độc trong người nàng hại chết, ta đâu có phải đồ ngốc.

- Ngươi không phải đồ ngốc, đại nhân nhà ta mới ngốc.
Bích Lạc đột nhiên cất cao giọng:
- Đại nhân vì ngươi mà cam tâm tình nguyện để tình chủng gặm nhấm đến chết! Nếu lúc đó ngươi không tự dưng quay lại thì e rằng… e rằng…

Đang nói, nàng liền òa khóc nức nở.

Nếu Dương Khai không quay lại, Phiến Khinh La nhất định không thể cầm cự nổi đến lúc hắn xử lý xong công việc ở Trung Đô mới quay lại gặp nàng.

- Nàng có thể cố gắng đến mức đó, nói thực ra, ta rất cảm động.
Dương Khai nhẹ nhàng hít một hơi.
- Độc quả phụ trông có vẻ tuyệt tình, nhưng thật ra còn si tình hơn bất cứ nữ nhân nào.

Những lời này dường như đã cảm hóa được Bích Lạc, làm cho nàng có chút xúc động. Bích Lạc kinh ngạc nhìn Dương Khai, một lát sau mới quệt nước mắt nói:
- Nếu đại nhân nghe được những lời vừa rồi của ngươi, nhất định sẽ rất vui.

- Lần này ta tới tìm ngươi không phải là để cãi nhau. Ngươi vẫn thường ở bên cạnh Phiến Khinh La, đã bao giờ nghe nàng nói đến cách nào có thể giải trừ tình chủng trong nàng chưa?
Dương Khai trầm giọng hỏi.

Bích Lạc chậm rãi lắc đầu:
- Tình chủng đã hình thành thì không có cách giải trừ, muốn đại nhân bình yên vô sự, chỉ có cách để ngươi và đại nhân… làm chuyện đó…

Dương Khai cười khổ:
- Nói cách khác, tình thế hiện giờ, nếu nàng không chết thì ta phải chết sao?

Bích Lạc khẽ gật đầu:
- Ta muốn ngươi chết.

Dương Khai im lặng không nói gì.

Bích Lạc vẫn sụt sùi, bỗng nhiên như nhớ ra điều gì, mắt nàng bỗng bừng sáng, vội nói:- Đúng rồi, đại nhân đã từng nói, hiện tại tình chủng không có cách nào để giải trừ, nhưng nếu như có thể giải trừ kịch độc trong chất lỏng cơ thể khi đại nhân động tình, thì kể cả ngươi và đại nhân... làm chuyện đó, cũng sẽ không nguy hiểm đến tính mạng.

- Hả?
Dương Khai nhướn mày, như nhìn thấy một tia sáng lúc rạng đông.
- Vậy nàng có nghĩ ra cách nào không?

- Đây chỉ là suy đoán của đại nhân mà thôi, đâu có phương pháp thiết thực để xử lý?
Vẻ mặt của Bích Lạc lại trở nên ảm đạm.

Dương Khai như thoáng chút suy nghĩ, dường như đã tìm thấy được điểm mấu chốt, nhưng dù thế nào cũng không nghĩ được thấu suốt.

Bích Lạc nhìn chằm chằm Dương Khai, cũng không biết hắn đang nghĩ gì.

Một lúc sau, Dương Khai chợt đứng dậy, mặt mày hớn hở, bật cười ha hả.

- Ngươi bị gì vậy?
Bích Lạc giật thót mình, giọng nói hơi bất mãn.

- Ta nghĩ ta đã có một chút đầu mối rồi.

- Là sao?
Bích Lạc cũng vui mừng lẫn bất ngờ.

- Thể chất của Phiến Khinh La kế thừa từ mẫu thân của nàng. Ta đã từng nghe nàng nói, có một đời tổ tiên nàng không cẩn thận xông vào sào huyệt của nhện mẫu và bị trúng độc, may mắn không chết. Kể từ đó, Độc quả phụ đã xuất hiện, mỗi đời chỉ sinh ra một người con gái, kế thừa thể chất Độc quả phụ. Nếu nhện mẫu là căn nguyên sinh ra thể chất này thì nói không chừng con yêu thú đấy biết điều gì đó…

Càng nói càng cảm thấy rất có khả năng, lối suy nghĩ của Dương Khai dần dần trở nên rõ ràng, hắn vuốt cằm, rất giống một trí giả, hỏi lớn:
- Bích Lạc, con nhện mẫu đó đi đâu rồi? Có chết hay không?

Từ đầu đến cuối trận chiến, hắn đều ở dưới lòng đất, mọi việc trên mặt đất cũng không rõ ràng lắm.

- Nhện mẫu có lẽ chưa chết, trận chiến ấy Thương Vân Tà Địa thương vong rất thê thảm, Lục Đại Tà Vương tử trận hết bốn người, chỉ có đại nhân nhà ta và Thiểm Điện Ảnh Vương thoát chết. Nhưng cuối cùng lúc kiểm tra các thi thể cũng không phát hiện nhện mẫu. Ta nghĩ, có lẽ nó đã chạy thoát rồi.

- Chạy thoát là tốt rồi!
Dương Khai mừng rỡ.
- Tìm được nó thì có lẽ sẽ có cách.

- Nhưng ngươi có biết nó ở đâu đâu?
Bích Lạc hỏi.

- Đương nhiên ta biết.
Dương Khai cười tự tin.

Lúc trước hắn đi cùng Phiến Khinh La, xui xẻo lại lạc vào sào huyệt nhện mẫu, nên dĩ nhiên chút nhớ mang máng về nơi đó.

- Nếu vậy, chúng ta có thể triệu tập những cao thủ ở lãnh địa của đại nhân cùng đi tới đó, bắt nhện mẫu lại hỏi một phen.
- Không cần, để ta tự đi còn nhanh hơn.
Dương Khai lắc đầu.

Bích Lạc kinh ngạc:
- Nhện mẫu có tu vi Thần Du Chi Thượng, ngươi đánh thắng được nó à?

- Đợi tin tốt lành của ta là được!
Dương Khai cười ha hả, nhanh chóng đi ra ngoài.

- Đợi một chút, ta đi với ngươi…
Bích Lạc vội vàng hô, nói chưa dứt lời liền hét lên một tiếng, ngã xuống giường, mông đau điếng, khiến nàng đứng không vững. Khi ngồi dậy đã không thấy bóng dáng Dương Khai đâu nữa.

Ra khỏi Phiêu Hương Thành, dựa vào trí nhớ, Dương Khai chạy như bay đến sào huyệt nhện mẫu.

Hồi đó, Phiến Khinh La vượt qua lãnh địa của Lôi Đình Thú Vương mới đến được chỗ đó, hắn nhớ bên cạnh còn có một cái hồ nước.

Nay Tứ Đại Tà Vương của Thương Vân Tà Địa đã tử trận, Thiểm Điện Ảnh Vương tuy thoát chết, nhưng cho đến nay vẫn không ai biết y đang trốn ở đâu.

Thiểm Điện Ảnh Vương cũng sợ các cao thủ bên kia liên kết với nhau đến gây hấn với y, nên mai danh ẩn tích cũng là chuyện thường tình.

Hơn nữa từ sau trận chiến ấy, cả Thương Vân Tà Địa tổn thất cực kỳ thê thảm và nghiêm trọng, Dương Khai lượn lờ trên đường, cũng không đụng phải một cao thủ nào.

Về cơ bản, một võ giả đạt đến Thần Du Cảnh tam tầng đã đủ làm người giỏi nhất ở Thương Vân Tà Địa này rồi.

Thương Vân Tà Địa bị Dương Bách đối xử tệ bạc đến vậy, e rằng trong vài thập niên nữa cũng không thể khôi phục nguyên khí.

Do vậy, mặc dù hắn gây sự chú ý khắp nơi cũng không ai dám làm gì, nhìn thấy hắn từ xa thì đều vội vàng tránh ra.

Hai ba ngày sau, Dương Khai cuối cùng đã đến được rừng cây ngày trước đã đi qua. Nửa ngày sau, Dương Khai tìm thấy sơn động mà hắn và Phiến Khinh La đã ở lại.

Chính tại đây, Dương Khai đã xâm nhập vào thức hải của Yêu Mị nữ vương, gieo tình chủng vào tim nàng.

Nhớ lại chuyện xưa, Dương Khai chợt bùi ngùi, lúc đó hắn mới chỉ là Chân Nguyên Cảnh tam tầng mà thôi.

Mà hiện giờ hắn đã là Thần Du Cảnh lục tầng rồi.

Khuếch tán thần thức khổng lồ, bao trùm phạm vi trăm dặm, Dương Khai im lặng cảm thụ, điều tra.

Thi thoảng có cảm giác của một dòng nước truyền đến, Dương Khai liền đến kiểm tra một phen, xem có phải hồ nước lúc trước hay không.

Cứ như thế một hai ngày sau, cuối cùng Dương Khai đã tìm đến đúng nơi.

Đi đến bên cạnh hồ nước hồi đó, Dương Khai khẽ mỉm cười, cách hồ nước này không đến mười dặm, chính là sào huyệt của nhện mẫu.

Hắn tung người, nhắm chuẩn phương hướng mà lao đi.

Một lúc lâu sau, một khu vực trông như khe núi khổng lồ xuất hiện trong tầm mắt Dương Khai. Nhìn xuống dưới đất, cơ màn nào là trứng nhện chi chít, hai bên khe núi toàn một màu trắng xóa của mạng nhện.

Thỉnh thoảng còn nhìn thấy một vài bộ xương võ giả, hẳn là đến đây luyện võ, không cẩn thận bị yêu thú nơi này bắt ăn thịt.

Trong thung lũng, từng con nhện lớn nhỏ chạy qua chạy lại, vô cùng náo nhiệt. Tại nơi sâu nhất trong khe, có một bức tượng nhện rất lớn, không biết có từ thời nào, cho đến giờ vẫn được giữ gìn rất tốt.

Dương Khai đứng phía trên khe núi, ánh mắt lạnh như băng nhìn chăm chú xuống phía dưới, buông thần thức khuếch tán, tập trung vào bên trong bức tượng nhền nhện.

Ở đó, hắn cảm nhận được khí của một cao thủ Siêu Phàm Cảnh.

Nhện mẫu! Quả nhiên đã chạy thoát, còn ở đây tác oai tác quái.

Ngay khi thần thức của Dương Khai nhận ra sự tồn tại của nhện mẫu, trong đầu hắn bỗng nhiên truyền đến một tràng cười vui tai như tiếng chuông bạc:
- Ha ha ha… Tốt lắm, một mùi quen thuộc, mùi này… hẳn là tiểu tử Dương gia của Trung Đô?

Dương Khai hừ lạnh, dõng giạc hô to:
- Nhện mẫu, mời ra đây gặp mặt!

- Nếu đã đến đây thì đừng ngại xuống dưới nói chuyện chứ?
Giọng nói dễ nghe kia dường như ẩn chứa một sức hấp dẫn rung động lòng người, dẫn dắt người ta nghe theo sự chỉ thị của nó.

Nếu không phải Dương Khai đã từng nhìn thấy diện mạo thật của nhện mẫu, chỉ nghe giọng nói này thì chắc chắn sẽ tưởng tượng rằng nhện mẫu là một mỹ nhân tuyệt sắc.

Thật ra thì, gương mặt nhện mẫu quả thật tuyệt sắc, gương mặt đó dường như nhân gian khó có được. Bất luận nam nhân nào nhìn thấy dung nhan ấy đều sẽ không kìm được mơ tưởng vẩn vơ.

Nhưng nếu kết hợp gương mặt của nó với cơ thể khổng lồ, tám cái móng vuốt thì chỉ khiến cho người ta cảm thấy kinh hãi chứ đừng nói đến chuyện ngắm nhìn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau