VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 576 - Chương 580

Chương 578: Khẩn trương gả vào đây đi

- Lăng huynh…
Mộng Vô Nhai kinh hãi, lời này của Lăng Thái Hư làm lão lập tức hiểu được chút sự tình.

Lăng Thái Hư hiển nhiên là tính tìm Dương Bách liều mạng, chẳng qua lão cũng chỉ tu vi Siêu Phàm Cảnh nhị tầng, nếu đối đầu với Dương Bách thì chỉ có đường chết.

Lăng Thái Hư đối với chuyện mình nuôi dưỡng Dương Bách vẫn canh cánh trong lòng, vậy thì càng phải tự mình huỷ diệt y, đây chính là suy nghĩ của Lăng Thái Hư.

Sau khi hiểu rõ điều này, thần sắc Mộng Vô Nhai trở nên ngưng trọng.

Qua nhiều năm như vậy, Mộng chưởng quầy cũng tương giao vài bằng hữu, Tiêu Phù Sinh trên Vân Ẩn Phong Dược Vương Cốc miễn cưỡng tính một, còn lại cũng chỉ có Lăng Thái Hư, quan hệ với Dương Khai cũng tốt nhưng hắn lại là vãn bối. Bây giờ lão hữu muốn đi vào đường chết, Mộng Vô Nhai cũng không thể mặc kệ.

- Nếu Lăng huynh có ý tưởng này thì chúng ta cùng đi Trung Đô, cũng tốt, có thể ứng chiến lẫn nhau.
Mộng Vô Nhai nói.

- Mộng huynh…
Lăng Thái Hư có vẻ hơi cảm động.

- Ta cùng đi có thể bảo vệ các người bình yên vô sự.
Mộng Vô Nhai khẽ mỉm cười nhìn Dương Khai hỏi:
- Chuẩn bị khi nào đi?

- Đợi thêm vài ngày đi, đại ca nhị ca mang đến bốn vị huyết thị, bây giờ đã là giai đoạn quan trọng, chờ bọn họ đột phá chúng ta liền đi.
Dương Khai đáp.

Đến lúc đó mười ba vị huyết thị Siêu Phàm Cảnh, hơn nữa Mộng Vô Nhai, Lăng Thái Hư, Địa Ma, còn có Lý Nguyên Thuần. Đội hình này hùng mạnh chưa từng có.

Hơn nữa hôm nay còn có đội hình của Lã Tư, lão cũng là một cường nhân Siêu Phàm Cảnh.

Lực lượng như vậy tuy nói không thể bình định đại loạn Trung Đô nhưng trong kế hoạch của Dương Khai thì bên ta vẫn có thể an toàn. Trừ phi tà chủ Dương Bách hướng tới mình công kích bằng bất cứ giá nào.

Sau khi thảo luận thoả đáng, Dương Khai vội đi ra thông báo Lã Tư. Vừa nghe hắn không ngờ đồng ý dẫn người đi Trung Đô, Lã Tư vui mừng bất ngờ không biết phải nói gì, chỉ khen ngợi Dương Khai thông hiểu đại nghĩa, lấy đại cục làm trọng, tỏ vẻ Lã gia mọi người nguyện đi theo Dương Khai…

Yên lặng mấy ngày, bốn vị huyết thị của Dương Uy và Dương Chiếu đưa tới vẫn đang bế quan tiến đến Siêu Phàm Cảnh, từ lúc bọn họ đến chỗ Dương Khai đã ngót nửa năm. Ba tháng trước, Dương Khai dốc sức bồi dưỡng bọn họ, dùng Vạn Dược Linh Dịch giúp bọn họ tẩy kinh phiệt tuỷ, làm cho bọn họ có thể tấn thăng đến Thần Du Cảnh cửu tầng.

Sau ba tháng, cho bọn họ Vạn Dược Linh Cao, giúp bọn họ đột phá đến Siêu Phàm Cảnh, hiện giờ đã sắp thành công.

Đã nhiều ngày, đám người Lã gia nghỉ chân trong quý phủ.

Tất cả những gì trong phủ đều làm bọn họ không khỏi chấn động.

Những người luyện võ ra ra vào vào có đến tám phần là Thần Du Cảnh, còn lại hai phần, dù chưa tới Thần Du Cảnh nhưng tối thiểu cũng là cảnh giới Chân Nguyên Cảnh bát tầng.

Trong đây có rất nhiều đều là đệ tử trẻ tuổi.

Những người trẻ đó không đến hai mươi tuổi, không ngờ đều đạt tới tiêu chuẩn này. Lã Tư vừa khiếp sợ vừa hâm mộ.

Lã gia lão nào có loại cảnh tượng này. Hai mươi tuổi có thể đạt tới Chân Nguyên Cảnh ở Lã gia đều là nhân tài rồi, đó là những đệ tử được dốc sức bồi dưỡng.

Nhưng ở bên phủ Dương Khai này Chân Nguyên Cảnh chẳng là gì.

Chín vị huyết thị Siêu Phàm Cảnh, còn có bốn vị cường giả khác đứng đầu Siêu Phàm Cảnh, như vậy trong một phủ thực lực đã vượt qua bất kỳ nhà nào trong Trung Đô Bát đại gia.

Lã Tư và những người Lã gia mấy ngày nay đều tỏ ra rất câu nệ.

Nhìn thấy thực lực Dương Khai phủ cường thịnh và đội hình hùng mạnh như vậy, bọn họ phát hiện Lã gia dường như chỉ là một tiểu thế gia, không khỏi cảm thấy thấp hơn người khác một cái đầu, làm sao dám làm càn.

Bảy ngày sau, năng lượng ngút trời dao động phun ra.

Hiện tượng dị thường quy mô rộng lớn rung chuyển đất trời tái hiện, Lã Tư từ trong phòng mình vọt ra, kinh ngạc nhìn năng lượng khổng lồ hội tụ trên bầu trời, môi không ngừng run run.

Có người đột phá đến Thần Du Chi Thượng rồi.

Hơn nữa còn không phải một người.

Là hai người đồng thời đột phá.

Bên này vẫn chưa hết lại có hai cỗ năng lượng cường hoành phát ra.

Lã Tư ngây ngốc như phỗng.

Lý Nguyên Thuần – Thái Nhất Môn ở hải ngoại không biết từ khi nào đã đi đến bên người Lã Tư, cùng lão nhìn lên bầu trời, sâu kín thở dài một tiếng:
- Đây chũng chưa là gì, ngươi chưa thấy qua chín người liên tiếp đột phá đi vào Thần Du Chi Thượng đâu.

Trong giọng nói có ý thổn thức.

Lã Tư nghe vậy bèn nhìn y ôm quyền:
- Các hạ xưng hô như thế nào?

- Hải ngoại Thái Nhất Môn – Lý Nguyên Thuần.

- Thái Nhất Môn?
Lã Tư cả kinh.
- Là thế lực siêu cấp Thái Nhất Môn?
Lý Nguyên Thuần sắc mặt bối rối, khoát tay nói:
- Lã huynh nghiêm trọng rồi, ở trong này cũng đừng nói tới cái gì siêu cấp thế lực, Thái Nhất Môn của ta so sánh với Dương công tử, ha ha, không cách nào so sánh được..

Lã Tư đồng tình gật đầu, đâu chỉ Thái Nhất Môn không có cách nào sánh được với Dương Khai Phủ? Bát đại gia cũng không có cách nào so sánh được.

Nơi này mới là thế lực mạnh nhất thiên hạ. Đã hoàn toàn vượt ra khỏi tất cả các thế gia tông môn có nội tình trong lịch sử.

- Lã huynh có cháu gái chưa?
Lý Nguyên Thuần bỗng nhiên hỏi một câu không liên quan.

- Lão hủ cả đời si mê tu luyện, không có trực hệ hậu nhân.
Lã Tư hoang mang, không rõ rang lắm tại sao y lại hỏi câu này.

- Lã gia người dù gì cũng là nhất đẳng thế gia, nữ tử trẻ tuổi dung mạo xinh đẹp chắc là có chứ?

- Cũng có không ít.

- Khẩn trương gả vào đây đi, thực hâm mộ tông môn thế gia lục địa các người, nơi này xuất hiện một thiếu niên tuổi trẻ tài cao như vậy, lúc này không lập quan hệ, Lã huynh còn phải đợi tới khi nào? Nếu Thái Nhất Môn ta ở lục địa, đừng nói đến cháu gái, kể cả con gái ta cũng đem gả cho Dương công tử.

Lã Tư sắc mặt tối sầm, thầm nghĩ Lý Nguyên Thuần nhiều tuổi như vậy nói có con gái thì ít ra cũng phải bốn năm mươi tuổi rồi chứ.

Đây chẳng phải trâu già gặm cỏ non? Dương Khai có đồng ý không?

Trong lòng nghĩ vậy, Lã Tư lại ưu tư, Lý Nguyên Thuần nói chưa chắc đã là không thực hiện được.

Cô nương trẻ tuổi xinh đẹp Lã gia có đầy, mỗi người đều phong tư trác tuyệt, xinh đẹp tuyệt trần. Nếu là vị nào có thể được Dương Khai ưu ái thì coi như Lã gia có thể túm được cái đùi còn to hơn cả Bát đại gia nhiều lần.

Dương Khai nói cho cùng vẫn là người trẻ tuổi, người trẻ nào mà không phong lưu?

Nam nhân mà, cũng không tránh nổi mỹ nữ hấp dẫn. Lã Tư cũng là người từng trải, tự nhiên cũng đã trải qua thời kỳ như vậy, thần sắc cũng trở nên mờ ám.

Hiển nhiên là bị lời nói của Lý Nguyên Thuần làm cho lay động.

Bốn vị huyết thị cùng thăng tiến đột phá, ước chừng mất thời gian khoảng bốn ngày.

Bốn ngày sau đó hết thảy mới dần bình tĩnh, đều xuất quan, đều đã đạt tới Siêu Phàm Cảnh.

Dương Khai lại cho bọn họ thời gian ba ngày củng cố tu vi của mình, tương thụ kinh nghiệm đồ sát và những điều đạt được trong thời gian tu luyện với kinh nghiệm của Mộng Vô Nhai, làm cho bốn người họ thu hoạch được không ít, lập tức đã nhận thức được trình tự phân chia và sự huyền bí của Siêu Phàm Cảnh.

Hết thảy đều chuẩn bị thoả đáng.

Chủ ý của Dương Khai là mang theo mười ba vị huyết thị, Địa Ma, Lý Nguyên Thuần và mọi người trong Lã gia cùng đi tới Trung Đô.

Nhưng những lời của Mộng Vô Nhai làm hắn giật mình.

- Ta có thể đưa tất cả mọi người trong phủ tới Trung Đô.

- Mang như thế nào?
Dương Khai ngạc nhiên.
Mộng Vô Nhai không ngờ cười bí hiểm, phất tay đánh ra một đạo huyền quang, huyền quang kia khắc sâu vào trong hư không biến mất không còn thấy gì, Thiên Hành Cung lại một lần nữa hiện ra, cung điện trong suốt kết giới bao lấy toàn bộ phủ đệ.

Trên kết giới loé ra từng mảnh trận pháp, phức tạp, huyền diệu.

- Khởi!
Mộng Vô Nhai trầm quát một tiếng.

Cùng một trận run rẩy vù vù, toàn bộ Dương Khai phủ đột ngột mọc lên từ mặt đất, dưới sự phòng hộ của Thiên Hành Cung, không tổn hại một viên gạch ngói, chậm rãi tiến lên không trung, dường như một hòn đảo nhỏ di động trên trời.

- Cái này…
Tất cả mọi người ngây người.

Cảm thấy chính mình và cả phủ đang bay lên, đám người luyện võ trong phủ đều chạy tới bên cạnh phủ đệ nhìn xuống dưới, cả đám người như phát hiện ra một đại lục mới, không ngừng kêu lên ngạc nhiên.

Mặc dù là cường nhân Siêu Phàm Cảnh giờ phút này cũng bị thủ đoạn của Mộng Vô Nhai làm cho rung động.

- Ta chưa từng nói là Thiên Hành Cung không thể di động mà.
Mộng Vô Nhai đắc ý nhìn Dương Khai liếc mắt, dường như rất thích thú khi thấy hắn kinh ngạc.

- Bị xếp đặt à.
Dương Khai cười khổ.

Trách không được ngày trước lúc Dương Khai nói muốn đi tới Trung Đô, Mộng Vô Nhai cũng không phản đối mà ngược lại còn rất ủng hộ, còn tuyên bố lão có thể bảo vệ mọi người bình yên vô sự.

Dương Khai vốn đang nghĩ làm sao lão có thể bỏ mặc Hạ Ngưng Thường không quản thế mà nàng lại cũng đi Trung Đô.

Dựa vào nguyên tắc hành sự của Mộng Vô Nhai, vì sự an toàn của Hạ Ngưng Thường không thể nào mà lão không lưu tâm. Hoá ra lão không phải không để ý đến sự an toàn của đệ tử cưng của mình mà sớm đã có kế hoạch rồi.

Thiên Hành Cung có thể di động chẳng khác gì mang theo một kết giới phòng ngự không phá, Dương Khai vốn cũng có lo lắng nhưng lúc này cũng đã không còn.

- Như vậy tốt quá!
Dương Khai nhanh chóng khôi phục tinh thần, nhếch miệng mỉm cười, liếc mắt nhìn Mộng Vô Nhai:
- Mộng chưởng quầy vất vả quá.

- Nói mát ít thôi.
Mộng Vô Nhai thần sắc khổ sở, không ngừng phất tay hướng bốn phía trong kết giới đánh vào huyền quang, có thể thấy lão làm Thiên Hành Cung di động như vậy cũng rất tốn sức.

- Ha ha ha ha.
Dương Khai cười to.

Trên mặt đất Phiến Khinh La và Bích Lạc hai người cũng đang ngạc nhiên chăm chú nhìn Dương Khai phủ đang chầm chậm bay lên trời, một hồi lâu không hoàn hồn.

- Sao lại làm được như vậy?
Bích Lạc thì thào hỏi.

Lần trước nàng bị cường nhân Siêu Phàm Cảnh đả thương, không mấy ngày nữa sẽ khỏi, Phiến Khinh La lại dẫn nàng rời khỏi Dương Khai phủ.

- Ta không rõ.
Cảnh tượng trước mắt này hoàn toàn vượt ra khỏi tầm hiểu biết của Phiến Khinh La.

- Đại nhân, chúng ta làm sao bây giờ?
Bích Lạc hỏi.

- Đi Trung Đô, đã không cần thiết phải ở lại đây nữa rồi.

Nàng và Bích Lạc ở đây chỉ vì Dương Bách yêu cầu nàng phải giám sát mọi động tĩnh trong Dương Khai phủ, bây giờ toàn bộ phủ đệ đã bay mất, nàng tất nhiên sẽ không phải lưu lại đây.

Nói vậy, thân thể mềm mại hoá thành một đạo lưu quang hướng bay lên đuổi theo Dương Khai phủ, cất giọng nói:
- Dương Khai, ta đi Trung Đô bẩm báo với Tà chủ động tĩnh nơi này.

Nghe được tiếng hét của nàng, Dương Khai lắc đầu ra lệnh:
- Địa Ma, ngăn nàng ta lại.

Địa Ma gãi gãi đầu hỏi:
- Đổi người khác đi được không? Lão nô không muốn đi lắm.

Quan hệ giữa Dương Khai và Phiến Khinh La không minh bạch, nhưng ai cũng nhìn ra Yêu Mị Nữ Vương này không có địch ý đối với Dương Khai mà ngược lại còn có ý tốt. Thái độ của Dương Khai với nàng ta cũng rất mờ ám.

Nàng ta cố ý kêu lên như vậy hiển nhiên là hy vọng Dương Khai có thể phái người ngăn mình.

Ngăn trở mà lại không thể đả thương, Địa Ma tự nhiên sẽ không muốn làm chuyện này.

Dương Khai trừng mắt nhìn Địa Ma, Địa Ma liền vội vàng:
- Lão nô lĩnh mệnh.

Vừa nói, mặt mày vừa nhăn nhó lao ra phỏi phủ đệ hướng tới Phiến Khinh La.

Chương 579: Không phải đến trả thù Đấy chứ?

Nam Bắc bất tương vọng – Thiên hạ đệ nhất thành.

Những lời này vốn là từ ngữ vẻ vang để hình dung Trung Đô rộng lớn, nhưng theo cuộc xâm lấn quy mô lớn của Thương Vân Tà Địa, những từ ngữ vinh danh này cũng biến thành hiện thực.

Chính là Nam Bắc bất tương vọng.

Phương Bắc Trung Đô đã bị Thương Vân Tà Địa chiếm đoạt, phía Nam Bát đại gia lấy Dương Khai làm trụ cột, phòng thủ phản công, có ý đồ đem Dương Bách và năm tên Tà Vương đánh lui.

Chiến đấu giằng co đến gần nửa năm, cục diện vẫn đang cầm cự.

Về đẳng cấp cao thủ, Thương Vân Tà Địa bên này có Dương Bách Siêu Phàm Cảnh tam tầng, chiếm ưu thế tuyệt đối.

Nhưng về số lượng cao thủ Bát đại gia cũng vượt xa, ngay cả nửa năm nay chết trận có không ít cường nhân Siêu Phàm Cảnh, nhưng sự chênh lệch này vẫn không bị rút ngắn.

Hai bên đều không thể làm gi đối phương, chỉ có thể giằng co lẫn nhau, không ai chịu buông tha Trung Đô.

Ba ngày một trận chiến nhỏ, năm ngày một trận đại chiến, điều này đối với những võ giả của Bát đại gia và Thương Vân Tà Địa mà nói đã là cơm bữa. Chiến đấu cho tới bây giờ, mọi người thậm chí cũng đã tương đối hiểu biết lẫn nhau.

Giờ khắc này ở ranh giới phân chia Nam Bắc Trung Đô lại đang chiến đấu kịch liệt.

Không ngừng có người ngã xuống chết đi, liên tục không ngừng có người dũng mãnh lao vào chiến trường, tình huống ngày càng nghiêm trọng.

Tuy nhiên hai bên cuối cùng vẫn có chút khắc chế, ra trận chỉ có cao thủ Thần Du Cảnh, cường nhân Siêu Phàm Cảnh đều trấn thủ phía sau, chỉ huy điều động.

Mặc dù là cường nhân Siêu Phàm Cảnh, sau khi trải qua giằng co lâu như vậy cũng sẽ có vẻ mệt nhọc bất lực, cũng không thể từng giây từng phút tự mình liều mạng nơi chiến trường.

Thương Vân Tà Địa bên này, Ngũ đại Tà Vương hờ hững nhìn chăm chú vào chiến cuộc thảm thiết. Quỷ Vương và Độc Vương lại âm thầm cười quái dị tựa hồ như rất vui mừng với cảnh máu tanh này, cũng không để ý tới người sống chết dưới tay mình, không ngừng đưa người ra trận trợ uy.

Phía bên Bát đại gia, Diệp Cuồng Nhân, Khang Nhuệ, Cao Mặc, Mạnh Tây Bình tất cả tròng mắt đỏ ngầu, vẻ mặt không đội trời chung với Thương Vân Tà Địa, đều đem quân tinh nhuệ trong gia tộc nhập chiến trường với thế muốn nhất quyết phân cao thấp với Thương Vân Tà Địa.

Bốn vị này là gia chủ đương nhiệm của Diệp Gia, Khang Gia, Cao gia, Mạnh gia trong Bát đại gia.

Nửa năm trước, Thương Vân Tà Địa xâm lâược, trạm đầu tiên chính là Chiến thành.

Cao gia Cao Nhượng Phong thảm tử dưới tay Quỷ Vương và Độc Vương. Diệp gia Diệp Tân Nhu và Khang gia Khang Trảm bị bắt giữ, cho tới hôm nay vẫn bị giam giữ ở bên phía Thương Vân Tà Địa, sống không bằng chết.

Lần đó, duy có Mạnh Thiện Y thông minh lanh trí kịp thời ứng biến, nguỵ trang thành đệ tử bình thường tránh được một kiếp nạn, tuy nhiên cũng vì độc khí và quỷ khí ảnh hưởng nên thành phế nhân, được cao thủ Mạnh gia đem về Trung Đô. Mạnh gia vẫn dùng thiên tài địa bảo để chữa trị kéo dài tính mạng nhưng đến bây giờ vẫn không có dấu hiệu xoay chuyển.

Bốn người thừa kế của bốn đại gia tộc, hoặc tử boặc phế hoặc bị bắt, thân là phụ thân của bọn họ lại càng phẫn nộ hơn nữa. Nửa năm qua đại chiến, tứ gia cũng vô cùng kích động, biểu hiện so với tứ gia khác càng thêm hiếu chiến.

Hôm nay trận này chính là lấy tứ gia làm chủ lực, Bát đại gia hợp lực hướng Thương Vân Tà Địa gây áp lực chiến đấu.

Bỗng nhiên, trong lúc chiến đấu cả hai bên đều cảm giác được một cỗ khí cực mạnh từ phía chân trời nhanh chóng tiếp cận.

Nhận thấy được hơi thở này đến gần, tất cả mọi người không tự chủ được dừng động tác lại, kéo dài khoảng cách với địch thủ, ngẩng đầu hướng nhìn về phía xa kia.

Một điểm đen nho nhỏ hiện lên trong tầm mắt của mọi người, khoảng cách thật sự quá xa nên tạm thời không ai nhìn ra đó rốt cuộc là cái gì.

Chờ giây lát đợi khi đã nhìn rõ hình dáng thì mọi người không khỏi giật mình nguyên tại chỗ.

Bởi vì đó chính là một toà phủ đệ.

Phủ đệ lơ lửng ở trên trời nhanh chóng hướng bên này bay tới như một toà thành luỹ di động, khí thế như cầu vồng.

Ngoài phủ đệ được bao vây bởi một cung điện hình dạng kết giới, hoa văn trên kết giới tràn ngập các loại màu sắc, trang nghiêm rộng rãi, lưu động từng đạo hoa văn sáng ngời, năng lượng mạnh mẽ dao động, đúng là truyền tới từ đây.

- Đây là cái gì?
Âm Minh Quỷ Vương nhìn một hồi có chút không hiểu được.

Người luyện võ có thể tu luyện tới Chân Nguyên Cảnh có thể bay nhưng chưa nghe nói phủ đệ cũng có thể bay.

- Quỷ Vương, ngươi không thấy tầng kết giới bên ngoài kia rất quen sao?
Tuyệt Diệt Độc Vương đôi mắt xanh biếc như toát ra quỷ hoả, trên mặt như thoáng chút suy nghĩ.

Nghe y nói như vậy, Quỷ Vương ngẫm nghĩ một chút sợ hãi cả kinh:
- Ngươi nói là…

- Không khác lắm, nó cũng chính là từ phương đó bay tới.

- Vật kia có thể bay?
Quỷ Vương thất thanh hét chói tai, dũng mãnh như y có thể coi là người kiến thức rộng rãi, nhưng cảnh tượng trước mặt này lại làm cho y có vẻ khó tiếp nhận rồi.

- Kia dù sao cũng là một loại bí bảo thần kỳ, chúng ta không biết tác dụng cũng đương nhiên.Thiểm Điện Ảnh Vương bỗng chen vào nói.

- Yêu nữa kia đâu? Chủ thượng không phải để nàng ta giám sát động tĩnh bên kia sao, xảy ra chuyện lớn như vậy sao không thấy bẩm báo gì?

- Ha ha, yêu nữa kia cũng không phải là một lòng với chúng ta.
Độc Vương âm trầm mỉm cười, trong lời nói lộ ra thâm ý.

- Biết ngay mà.
Lôi Đình Thú Vương hừ lạnh:
- Thể nào cũng có một ngày ta phải để cho con tiện nhân đó quỳ dưới háng ta thần phục.

Ngũ đại Tà Vương chỉ trỏ toà thành khổng lồ di chuyển, không ngừng thảo luận, Bát đại gia cũng không ngừng suy đoán.

Toàn bộ bọn họ cũng không biết tình huống bên Chiến thành như thế nào, Dương Khai phủ bỗng đến như vậy tự nhiên làm bọn họ lo lắng, sợ đây là viện quân của Thương Vân Tà Địa.

Chỉ có Dương Ứng Hào nhìn toà thành đang di động, trên mặt lộ ra thần sắc ngưng trọng.

Y đã sớm từ chỗ Dương biết được Dương Khai Phủ bình an không việc gì. Tuy rằng vẫn không rõ ràng lắm Dương Khai tốt cuộc dùng thủ đoạn gì có thể bảo vệ phủ mình bình an vô sự, mà kỳ lạ, Dương Ứng hào cảm giác được hắn có khả năng đó.

Hiện giờ nhìn thấy cảnh này, tất cả hoang mang lập tức đã được giải toả.

Rất nhanh chóng, Dương Khai phủ bay tới Trung Đô thành, rất nhiều bóng dáng đứng trước phủ đệcũng khắc sâu vào tầm mắt của mọi người.

Sau khi thấy rõ bộ dạng những người này, Bát đại gia chợt phát ra tiếng kinh hô.

- Là Dương Khai, là vị công tử nhỏ tuổi nhất Dương gia, Dương Khai.

- Không ngờ hắn không chết. Không phải nghe nói toàn bộ Chiến thành đã không còn ai sống sao?

- Phủ đệ này đã xảy ra chuyện gì? Sao lại có thể bay lên?

- Hắn dẫn theo tới rất nhiều người.

Dương Khai dẫn đầu, đứng ở phía bên ngoài phủ đệ, từ trên cao nhìn xuống quan sát Trung Đô. Phía sau hắn, mười ba vị huyết thị Dương gia Siêu Phàm Cảnh xếp thành một hàng như những vì sao xoay quanh mặt trăng, phụ trợ phía trước hắn.

Xa hơn về phía sau, Địa Ma, Lăng Thái Hư, Lã Tư, Lý Nguyên Thuần bốn vị Siêu Phàm Cảnh.

Xa hơn phía sau là vô số cao thủ Thần Du Cảnh.

Bên cạnh Dương Ứng Hào, Đường chủ Huyết Thị Đường, Phong Thắng nhìn chăm chú mười ba vị huyết tthịtừng tham dự đoạt đích chi chiến, chân mày cau lại, nhẹ giọng nói với Phó đường chủ Huyết Thị Đường, Chu Phong:
- Sao cảm giác hơi thở của Đồ Phong, Vũ Tiên bọn họ có chút khác trước?

- Nghe nói bọn họ đều đã đạt tới Thần Du Cảnh cửu tầng, chắc là vì đã thăng tiến.Chu Phong cũng hơi nghi hoặc.

- Không.
Phong Thắng lắc đầu.
- Tất cả bọn họ đều cho ta cảm giác áp lực rất lớn, đây không phải là Thần Du Cảnh cửu tầng có thể làm được.

Phong Thắng thân là Huyết Thị Đường Đường chủ, tất nhiên đã sớm là cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong, Đồ Phong bọn họ nếu chỉ có Thần Du Cảnh cửu tầng, y không thể nào cảm thấy áp lực như vậy.

Dương Khai phủ được kết giới Thiên Hành Cung bao vây ngăn cách thần thức của bất kỳ kẻ nào, Phong Thắng cũng không biết Đồ Phong bọn họ rốt cuộc tu vi như thế nào, chỉ có điều mơ hồ cảm thấy không đơn giản.

Không phải là đạt tới Thần Du Cảnh cửu tầng rồi chứ? Phong Thắng từ trước tới nay trầm tĩnh bị ý nghĩ này làm cho hoảng sợ, lại chậm rãi lắc đầu, âm thầm cảm thấy không thực tế.

- Dương huynh, đây là ý gì?
Mạnh Tây Biình cuùng những người khác nhìn Dương Ứng Hào, hi vọng y có thể đưa ra một câu trả lời.

- Muốn biết hãy tự đi hỏi hắn.
Dương Ứng Hào thản nhiên đáp, lão cũng không biết tại sao Dương Khai đột nhiên đi vào Chiến thành.

- Không phải là tới trả thù chứ?
Diệp Cuồng Nhân nói ra suy nghĩ trong lòng.

Nghe y nói như vậy, sắc mặt gia chủ Bát đại gia đều trở nên khó coi.

Cũng không phải là không thể. Nửa năm trước, Bát đại gia dùng đủ mọi thủ đoạn đối phó với Dương Khai, cảnh tượng vẫn hiện ra như mới trước mắt hắn. Chẳng qua chỉ là một cường nhân không đến hai mươi tuổi, tuổi trẻ khí thịnh, huyết khí phương cương, sẽ ghi nhớ để trả thù cũng không thể tránh được.

Nếu là hắn thừa dịp cục diện Bát đại gia lúc này để liên kết với Thương Vân Tà Địa thì…

- Hắn dám làm thế ta sẽ khiến hắn sống không bằng chết.
Cao Mục hừ lạnh.

Khang Nhuệ nói:
- Dương huynh, nói gì thì hắn cũng là người Dương gia, việc này ngươi phải quản.

- Ta quản thế nào? Thất gia các ngươi lúc đó liên kết tấn công hắn, Dương gia ta không quản không hỏi, nếu hôm nay hắn thực sự muốn báo thù thì ta cũng vẫn vậy.

- Các ngươi cũng lo lắng thái quá rồi.
Mạnh Tây Bình cười lạnh:
- Dương Khai trong tay mặc dù có không ít cao thủ lợi hại, nhưng chỉ dựa vào chút thực lực của hắn thì có thể làm chuyện gì. Nếu thực muốn trả thù Bát đại gia cũng chỉ là tự tìm đường chết. Hơn nữa, cha mẹ hắn không phải ở Dương gia sao?

Dương Ứng Hào bỗng nhiên nghiêng đầu liếc nhìn Mạnh Tây Bình, ánh mắt hiện vẻ như cảnh cáo:
- Đừng chủ ý động tới cha mẹ hắn, nếu chọc giận hắn thì chuyện gì hắn cũng có thể làm được.

Mạnh Tây Bình âm thầm lắc đầu, cảm thấy Dương Ứng Hào có chút chuyện bé xé ta to rồi, chỉ là một đệ tử trẻ tuổi Dương gia mà phải như vậy sao?

Khi nói chuyện, Dương Khai phủ đã dừng ngay vị trí giữa Trung Đô, lập tức chậm rãi đáp xuống.

Một lúc lâu sau, nương theo một tiếng nổ vang dội, Dương Khai phủ ở trăm dặm bên ngoài Chiến thành một lần nữa toạ lạc ở Trung Đô.

Mộng Vô Nhai thở mạnh, mồ hôi trên đầu ứa ra như được giải thoát.

Lấy sức mạnh Thần Du Cảnh đỉnh phong khu động nghịch thiên bí bảo như Thiên Hành Cung này đối với Mộng Vô Nhai cũng tiêu hao khá nhiều sức lực, cũng may là chỉ bay có mấy trăm dặm, xa hơn chút nữa chỉ sợ lão ta cũng chịu không nổi.

- Mộng chưởng quầy vất vả quá.
Dương Khai trịnh trọng nói.

Mộng Vô Nhai ừ một tiếng lập tức điều lại hơi thở.

Phủ đệ rơi vào giữa, phía trước là Bát đại gia, phía sau là Thương Vân Tà Địa, giống như một thanh đao nhọn, mở ra hoàn toàn trận doanh hai phe, không hề cố kỵ.

Thái độ cuồng vọng như vậy, chẳng những tỏ vẻ Dương Khai không coi trận chiến giữa hai bên ra gì, đồng thời cũng cho thấy thái độ của hắn, hắn sẽ không nhân nhượng dựa vào bất kỳ bên nào.

- Thú vị thật.
Vài vị Tà Vương âm thầm cười, hăng hái đánh giá đám người đứng đầu bên phía Dương Khai.

- Càn rỡ!
Vài vị gia chủ Bát đại gia cùng hừ lạnh, càng ra vẻ không chào đón Dương Khai.

Chương 580: Giết

Trong trận doanh của Bát đại gia, đôi mắt của hai vị cường giả Siêu Phàm Cảnh đỏ ngầu, đầy vẻ thù hận và kiêng kị, nhìn chằm chằm vào chúng nhân của Dương Khai.

Họ là Hoàng Hiểu và Khương Triết.

Hơn mười ngày trước, hai người hốt hoảng chạy đến Trung Đô bẩm báo lại chuyện mình đã trải qua với Bát đại gia. Nhưng điều khiến họ thất vọng là người của Bát đại gia căn bản không tin lời họ nói.

Cao thủ võ giả trong phủ Dương Khai có bao nhiêu, trình độ như thế nào, Bát đại gia rõ hơn ai hết. Tuy nhiên, những tình báo này là của nửa năm trước, cũng không đến nỗi như những lời mà Hoàng Hiểu và Khương Triết nói, đột nhiên xuất hiện chín vị huyết thị Siêu Phàm Cảnh.

Điều này thật không thực tế.

Dù Hoàng Hiểu và Khương Triết thề thốt như thế nào, luôn mồm bảo những gì mình nói không giả dối, nhưng người của Bát đại gia vẫn không tin lời bọn họ, cứ cho là họ lấy cớ này để không cho quân tinh nhuệ của gia tộc đến cứu viện.

Vì nguyên nhân này, hai người Hoàng Hiểu và Khương Triết chịu đủ nghi ngờ, không những không được Bát đại gia trọng dụng mà thế lực nhất đẳng lúc trước đến cứu viện cũng xa lánh bọn họ.

Món nợ này, hôm nay Dương Khai phải trả.

Nếu không phải thủ đoạn của Dương Khai tàn nhẫn, hạ lệnh kích sát tinh nhuệ của hai nhà bọn họ, bọn họ sao có thể lạc đến vùng đất này?

Tuy hai người phẫn nộ, nhưng cũng may là đầu óc còn tỉnh táo, biết thực lực của hai người mình không thể nào làm gì được phủ Dương Khai.

Liếc nhìn nhau, cười âm trầm, lặng lẽ đi dọc theo bên hông, tiến đến bên cạnh hai cao thủ Siêu Phàm Cảnh.

Cũng như Hoàng Hiểu và Khương Triết, hai vị Siêu Phàm Cảnh cũng thù hận nhìn chằm chằm Dương Khai, trong ánh mắt hiện lên sát cơ đằng đằng, cơ hồ có mối hận không đội trời chung với Dương Khai.

- Hướng huynh, Nam huynh, tên tiểu tử đó là hung thủ đã giết người kế thừa của hai nhà các huynh. Hôm nay kẻ thù gặp mặt, chẳng lẽ hai người không có suy nghĩ gì sao?
Hoàng Hiểu nói kỳ quái.

Hướng Ninh nghe ra ý xúi giục trong lời nói của y, không khỏi hừ lạnh một tiếng:
- Mối thù không đội trời chung của hai nhà Hướng Nam ta và Dương Khai, nếu có cơ hội, đương nhiên sẽ lấy tính mạng của hắn, không nhọc công Hoàng huynh lo lắng.

Hướng gia, Nam gia là nhất đẳng thế gia, đương nhiên cũng nhận lệnh chinh triệu của Bát đại gia đến Trung Đô cứu viện, là một trong số các đại thế lực ít ỏi đã đến Trung Đô.

Mấy ngày này chiến đấu liên tục, hai nhà tổn thất không ít. Gia chủ Hướng gia Hướng Ninh và gia chủ Nam gia Nam Hi Lâu cũng khá lo lắng, muốn rút khỏi Trung Đô nhưng lại không dám. Hôm nay nhìn thấy hung thủ giết hại Hướng Sở và Nam Sênh, hai vị gia chủ đều nổi lửa giận.

Nam Hi Lâu quay đầu nhìn Bát đại gia, sắc mặt âm trầm, nói:
- Không biết thái độ của bên đó với Dương Khai như thế nào.

Hoàng Hiểu cười lạnh:
- Dương Khai và Bát đại gia sớm đã có xích mích. Đây là chuyện mà mọi người đều biết, hai vị lo lắng gì chứ?

Khương Triết cũng cười lạnh, nói:
- Kẻ thù ngay trước mắt, chẳng lẽ hai vị còn muốn nén giận?

Hướng Ninh và Nam Hi Lâu cùng hừ lạnh. Tuy họ cũng muốn tự tay tru sát Dương Khai, báo thù rửa hận cho Hướng Sở và Nam Sênh đã chết. Nhưng họ cũng không phải là đồ ngốc, đương nhiên nhìn ra Thiên Hành Cung bao bọc bên ngoài phủ Dương Khai không đơn giản.

Vầng sáng giống kết giới ấy chỉ e là dựa vào thực lực của mình thì không thể nào phá giải.

Không phá được kết giới thì đương nhiên không thể nào báo thù rửa hận

Đang lúc do dự thì bên Dương Khai chợt hành động.

Hắn cứ như vậy không kiêng nể gì, ngang nhiên bước ra khỏi kết giới, ba vị huyết thị và đám người Địa Ma, Lý Nguyên Thuần, Lã Tư theo sát phía sau, vô số Thần Du Cảnh cũng đã nện bước.

Động thái này khiến mọi người đều kinh ngạc.

Cơ hồ mọi người đều không nghĩ Dương Khai to gan như vậy, lại dám đi vào chiến trường hỗn lọan này.

Nhìn khắp bốn phía, quan sát một lượt, Dương Khai dặn dò:
- Giết đi!

Ra lệnh một tiếng, những cao thủ Thần Du Cảnh kia nhất tề nhào tới võ giả Thương Vân Tà Địa đang đứng như trời chồng tại chỗ. Trong nháy mắt, cục diện giằng co đã bị phá vỡ.

Bên phủ Dương Khai có khoảng năm trăm vị cao thủ Thần Du Cảnh, mạnh như hổ xuống núi, khí thế hào hùng. Những võ giả Thương Vân Tà Địa tinh thần mệt mỏi kia căn bản không có sức chống đỡ, chỉ một lần chiếu diện là binh bại như núi đổ, liên tục lùi về sau.

Tiếng kêu thảm tiếng vang vọng, máu đỏ tung tóe.

Dương Khai cảm nhận được Kim Nhân Độc Nhãn trong thức hải mình lại một lần nữa sinh ra sức hút kỳ lạ, hấp thụ năng lượng thần thức băng hội của các cao thủ Thần Du Cảnh sau khi chết kia vào thức hải của mình.

Cả người phấn chấn, vẻ mặt Dương Khai vui mừng, lặng lẽ đứng tại chỗ, hưởng thụ quá trình hấp thu.
Đám huyết thị vẫn không hề động, chỉ thủ hộ bên cạnh Dương Khai để phòng cao thủ Siêu Phàm Cảnh của Thương Vân Tà Địa gây bất lợi cho Dương Khai.

Sau khi chứng kiến tình cảnh này, các gia chủ của Bát đại gia đều lần lượt trở nên kỳ quái. Họ không ngờ Dương Khai lại chủ động xuất kích, hơn nữa còn trực tiếp hạ sát thủ với Thương Vân Tà Địa!

- Khai chiến!
Dương Ứng Hào phấn chấn cao giọng quát:
- Phối hợp với Dương Khai, giết hết đám tà ma này cho ta!

Nghe thấy mệnh lệnh của lão, những cao thủ Bát đại gia kia và các đại thế lực đến cứu viện cũng ào ào hành động. Nhân lúc võ giả Dương Khai phủ đang làm loạn, tiến lên phía trước, khí thế như cầu vồng.

- Cơ hội đến rồi Hướng huynh, Nam huynh.
Hoàng Hiểu cười khì khì, trong lời nói lộ ra thâm ý.

Hướng Ninh và Nam Hi Lâu liếc nhìn nhau, tuy trong ánh mắt có chút kiêng dè là lo lắng hậu họa, nhưng mối thù giết con cũng hừng hực bốc lửa, gần như muốn phá hủy lý trí của họ.

Một lúc sau, thần sắc hai người mới kiên định lại, thân hình khẽ lắc, không thấy bóng dáng đâu.

Quân tinh nhuệ của hai nhà Hướng, Nam cũng xông lên cùng gia chủ của mình.

Hoàng Hiểu và Khương Triết lặng lẽ đứng tại chỗ, cười quái dị không thôi, trên mặt lộ vẻ đắc ý và vui mừng khi người khác gặp họa. Họ biết, Hướng Ninh và Nam Hi Lâu đã bị họ xúi giục, chỉ e là muốn lĩnh giáo sức mạnh lợi hại của phủ Dương Khai ngay lập tức.

Mười mấy ngày nay, Hướng Ninh và Nam Hi Lâu sỉ nhục, coi khinh bọn họ mọi nơi, khiến họ một bụng oán giận. Còn hôm nay, cục tức này cuối cùng cũng phát tiết ra được rồi.

Hoàng Hiểu và Khương Triết chỉ cảm thấy thư sướng toàn thân.

- Dương Khai, nạp mạng đi!
Đột nhiên, một tiếng gầm truyền vào tai Dương Khai.

Đang hấp thu năng lượng thần thức của cao thủ đã chết, Dương Khai nghe thấy thì quay đầu lại, chỉ nhìn thấy hai vị cường giả Siêu Phàm Cảnh bay từ bên đó tới, sát cơ đằng đằng nhào vào mình.

Điều này khiến hắn rất khó hiểu, không biết mình đã đắc tội gì với họ.

Thần sắc không đổi, thậm chí ngay cả cơ thể cũng không nhúc nhích, hắn chỉ lạnh lùng nhìn bọn họ.

Phát giác ra ý trào phúng trong mắt Dương Khai, tia lo lắng cuối cùng trong lòng Hướng Ninh và Nam Hi Lâu cũng biến mất, trong đầu duy chỉ có suy nghĩ giết chết Dương Khai báo thù cho Hướng Sở và Nam Sênh đang quay cuồng.

Đám người Đồ Phong cũng chỉ yên lặng nhìn Hướng Ninh và Nam Hi Lâu đang bổ tới. Đợi khi khoảng cách của họ tới gần mới đột nhiên ngưng tụ lực lượng, chân nguyên điên cuồng đột nhiên bộc phát.

Cảm nhận được trong chân nguyên ập tới từ phía trước có chứa lực sát thương cực lớn, hai người Hướng Ninh và Nam Hi Lâu suýt chút nữa là trợn tròn mắt.

Sức mạnh đó không hề thua kém gì bọn họ, thậm chí còn mạnh hơn.Mắt long sòng sọc, Hướng Ninh và Nam Hi Lâu còn không kịp nhận ra rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì liền quay mấy vòng trên không, bị đám người Đồ Phong, Ảnh Cửu đè xuống đất, không thể động đậy.

Tròng mắt muốn lòi hết cả ra.

Các gia chủ của Bát đại gia đều há hốc miệng. Lúc đám huyết thị chưa hành động, bọn họ vẫn chưa phát giác ra sự cường đại của ba mươi người đó rốt cuộc là như thế nào. Nhưng một khi họ động thủ, gia chủ Bát đại gia mới kinh ngạc phát hiện ra, những người này không còn là Thần Du Cảnh nữa, mà là Thần Du Chi Thượng thật sự.

- Quả nhiên!
Trên khuôn mặt Đường chủ Huyết Thị Đường, Phong Thắng ngập tràn vẻ vui mừng, y ngoác miệng cười to.

Dù có suy đoán, nhưng khi sự thực bày ra trước mắt, Phong Thắng vẫn không tin nổi. So với sự sợ hãi trong lòng thì y càng vui mừng vì những huynh đệ tỷ muội này đã đi xa hơn, cao hơn mình rồi.

Lúc vui mừng, Phong Thắng cũng âm thầm cảm thấy ngưỡng mộ bọn họ.

- Hướng gia chủ, Nam gia chủ, các ngươi làm gì vậy?
Lã Tư quá sợ hãi, vội hỏi.

- Hướng gia chủ, Nam gia chủ?
Dương Khai nghe lão gọi như vậy, lập tức biết vì sao hai người này có địch ý với mình.

Hướng Ninh và Nam Hi Lâu mặt xám như tro. Tuy bị đám huyết thị đè xuống đất, hình tượng mất hết, nhưng vẫn kiên cường ngẩng đầu lên, vừa hoảng sợ vừa phẫn nộ nhìn chằm chằm Dương Khai không thôi.

- Tiểu công tử, hai người này xử lý như thế nào?
Đồ Phong hỏi.

- Giết.
Trong đôi mắt Dương Khai hiện lên ý băng hàn. Không biết thân phận của họ, Dương Khai còn chưa có động sát cơ. Nhưng sau khi biết được thân phận của họ rồi, Dương Khai không muốn để họ sống trên đời này nữa.

Vẻ mặt Hướng Ninh và Nam Hi Lâu không thể tin, không ngờ với thân phận địa vị của hai người bọn họ mà tên tiểu tử Dương Khai này lại dám ra mệnh lệnh.

Hướng Ninh gào lên:
- Dương Khai, mọi việc đừng làm quá, sau này còn dễ gặp mặt.

Dương Khai cười quái dị không ngừng:
- Ta không cần nương tay, vì sau này chúng ta sẽ không gặp lại nhau nữa. Hơn nữa trên đời này cũng sẽ không còn hai nhà Hướng Nam nữa!

Sắc mặt Hướng Ninh và Nam Hi Lâu đột nhiên trở nên trắng bệch.

Đồ Phong và Ảnh Cửu cũng không chút chần chừ, chân nguyên hung mãnh bính phát ra, hai vị gia chủ nhất đẳng thế gia Siêu Phàm Cảnh mất mạng ngay lập tức.

Hai cỗ năng lượng thần thức không giống lúc nãy bị Dương Khai hấp thu vào thức hải dưới sự dẫn dắt của Kim Nhân Độc Nhãn. Cảm nhận được sự khổng lồ của hai cỗ năng lượng này, thần sắc Dương Khai kinh hỉ.

Ngước mắt nhìn lên, cách trăm trượng, Dương Khai lạnh lùng nhìn hai người Hoàng Hiểu và Khương Triết ở bên kia đang vui sướng khi người gặp họa, vẫy tay nói:
- Giết luôn hai tên kia cho ta!

Lần trước vì mình đang thăm dò ảo diệu của Kim Nhân Độc Nhan, đã để hai người này chạy thoát, Dương Khai có chút hối hận. Bây giờ lại gặp lại, Dương Khai sao có thể bỏ qua cho họ.

Năm vị huyết thị ứng thanh mà động. Thậm chí Hoàng Hiểu và Khương Triết còn chưa kịp phản ứng lại đã bị huyết thị bao vây xung quanh. Lực chiến bất địch, trước sau chưa tới hơn mười hơi thở, cả hai đều mất mạng.

Tuy đám huyết thị tấn thăng lên Siêu Phàm Cảnh trong thời gian ngắn ngủi, nhưng có lão già kỳ quái Mộng Vô Nhai chỉ dạy, công lực mà họ có thể phát huy ra, thậm chí còn mạnh hơi cả Siêu Phàm Cảnh bình thường.

Lấy năm địch hai, Hoàng Hiểu và Khương Triết làm sao có thể là đối thủ?

Sau khi hai người chết, Dương Khai chau mày, bước về phía đó. Khi cách khoảng hai mươi trượng, hắn mới cảm thấy hai cỗ lực lượng khổng lồ bay vào thức hải của mình.

Hai mươi trượng… hẳn là khoảng cách xa nhất mà Kim Nhân Độc Nhãn có thể phát huy tác dụng hấp thu.

Dương Khai vô tình điều tra được bí mật này.

- Khốn kiếp!
Diệp Cuồng Nhân rống lên không ngừng. Những gia chủ Thất đại gia khác cũng há mồm trợn mắt.

Họ vốn cho rằng Dương Khai đến Trung Đô là để liên thủ với Bát đại gia chống lại sự xâm nhập của Thương Vân Tà Địa, lại không ngờ ngay cả những cường giả đến cứu viện Bát đại gia kia, hắn cũng tàn nhẫn không bỏ qua.

Chương 581: Người hủy của ta một, ta cướp của người ba

rong chốc lát đã giết bốn vị cường giả Siêu Phàm Cảnh. Đây không chỉ là một sự đả kích đối với lực lượng của Trung Đô mà còn là đả kích vào sĩ khí.

Điều khiến Bát đại gia bàng hoàng hơn là bây giờ họ không biết được lập trường của Dương Khai như thế nào.

- Mười bảy vị Thần Du Chi Thượng!
Mạnh Tây Bình lắp bắp, sững sờ nhìn đội hình dũng mãnh bên cạnh Dương Khai, hai mắt thất thần.

Mười ba vị huyết thị, cộng thêm Địa Ma, Lăng Thái Hư, Lý Nguyên Thuần, Lã Tư, tổng cộng là mười bảy vị Thần Du Chi Thượng.

Con số khổng lồ này khiến Bát đại gia xấu hổ vô cùng. Gia tộc của bọn họ khổ tâm bao nhiêu năm nay cũng mới chỉ có bốn năm vị cao thủ đứng đầu như vậy. So sánh với phủ Dương Khai thì quả là một trời một vực.

Công lực của những người này sao đột nhiên lại tăng lên nhiều như vậy? Mọi người đều không hiểu.

- Ảnh Cửu đi theo ta, những người khác tự hành động đi.
Dương Khai dặn dò, lập tức dẫn Ảnh Cửu qua lại không ngớt giữa chiến trường hỗn loạn tanh máu.

Mười sáu vị Siêu Phàm Cảnh còn lại không nói lời nào, xông vào đám Thương Vân Tà Địa.

Đám võ giả Bát đại gia kinh hãi, chần chừ một hồi lâu, cũng phối hợp với đám cường giả của Dương Khai phủ, triển khai bao vây tiễu trừ Thương Vân Tà Địa.

- Tất cả mọi người đều lui hết đi.
Dương Bách bỗng nhiên hiện thân, khẽ dặn dò Ngũ Đại Tà Vương.

Sắc mặt của Ngũ Đại Tà Vương không khá hơn gia chủ Bát đại gia là bao. Sau khi nhìn thấy số lượng và cấp bậc của võ giả phủ Dương Khai, Ngũ Đại Tà Vương cũng cảm thấy tình hình không ổn.

Giằng co với Bát đại gia một thời gian dài như vậy, bỗng nhiên có thêm biến cố cực lớn như Dương Khai phủ, chỉ e là cục diện giằng co này sẽ bị phá vỡ.

Phủ Dương Khai đứng về bên nào, thì bên còn lại chắc chắn sẽ thua.

Ngũ Đại Tà Vương thầm có chút bất an. Dương Khai không những hạ sát thủ với người của Thương Vân Tà Địa, mà còn hạ sát thủ với người của Trung Đô. Cơ hồ như không thèm nể mặt bên nào cả, kẻ nào chọc tức hắn, hắn giết kẻ đó.

Nghe thấy mệnh lệnh của Dương Bách, năm vị Tà Vương không dám chần chừ.

Thanh âm nặng nề vang lên, dường như là tiếng kèn.

Người của Thương Vân Tà Địa vừa đánh vừa lui theo thanh âm này, dần dần không thấy bóng dáng đâu.

Võ giả phủ Dương Khai và người của Bát đại gia truy sát một trận, cũng không dám tùy tiện tiến vào quá sâu, lần lượt dẹp đường về phủ.

Từ khi Dương Khai tới, trước sau chưa tới một chén trà, trận chiến này liền kết thúc. Hai bên đều có tử thương cực kỳ thê thảm. Ngược lại, võ giả phủ Dương Khai nhập cuộc sau này lại không tổn thất lấy một người, cùng lắm cũng chỉ bị thương chút đỉnh.

Ai nấy đều tươi cười rạng rỡ, thần thái ung dung trở về.

Dương Khai lượn vài vòng trong chiến trường, hấp thu hết năng lượng thần thức của các cao thủ Thần Du Cảnh sau khi chết, lúc này mới cùng Ảnh Cửu quay về phủ.

Hắn trực tiếp bế quan thanh tẩy hấp thu, thậm chí không chào hỏi ai cả.

Thái độ coi thường Bát đại gia như vậy khiến mọi người đều thầm cảm thấy ngột ngạt.

- Dương huynh, tên tiểu tử Dương gia nhà huynh có phải là hơi khinh thường người khác rồi không?
Sau khi thu binh, Khang Nhuệ phẫn nộ nhìn Dương Ứng Hào.

- Nó có tư cách này.
Dương Ứng Hào khẽ hít sâu một hơi.

- Nhưng nói cho cùng thì nó vẫn là người của Dương gia huynh. Huynh không thể lấy thân phận gia chủ ra áp chế nó một chút sao?

- Nực cười, sự việc đến ngày hôm nay, ngươi cảm thấy nó sẽ còn chịu nể mặt Dương gia ta?
Dương Ứng Hào hừ lạnh một tiếng.

- Ầy. Nói chung là chúng ta đã sai.
Mạnh Tây Bình thở dài.
- Lúc đầu chúng ta không nên nhằm vào nó để moi móc bí mật trong tay nó như vậy. Nếu lúc đó…

- Bây giờ nói những điều đó có ý nghĩa gì?
Diệp Cuồng Nhân lạnh lùng liếc nhìn Mạnh Tây Bình,
- Bây giờ cục diện đã rõ ràng. Nếu chúng ta có thể có được sự ủng hộ của Dương Khai, không tới nửa tháng là có thể đánh bại Thương Vân Tà Địa. Còn ngược lại, nếu Thương Vân Tà Địa có được sự ủng hộ của Dương Khai, thì Trung Đô này….

Sẽ xong đời!

- Nhưng lúc nãy nó đã giết bốn người của Hướng gia, Nam gia, Hoàng gia và Quang Minh Phủ. Chuyện này xử lý như thế nào đây?
Cao Mặc chau mày hỏi,
- Đây không phải là chuyện nhỏ. Dù sao thì những người này cũng nhận lệnh chinh triệu của Bát đại gia tới đây cứu viện Trung Đô. Nếu xử lý không tốt, chỉ khiến thiên hạ thất vọng về Bát đại gia ta.

Chúng nhân lập tức chìm vào suy tư, ý thức được mức độ rắc rối của sự việc.

Theo lý mà nói thì Dương Khai giết bốn người kia, Bát đại gia nhất định không thể buông tay. Dù là giả bộ cũng phải giải thích với thế lực thiên hạ. Nhưng nếu hoàn toàn trở mặt với Dương Khai, hậu quả cũng không phải là chuyện mà họ có thể gánh chịu được.

- Tên tiểu tử này rốt cuộc là người như thế nào vậy chứ.
Hoắc Chính lão gia lộ vẻ khó hiểu
- Sao có thể làm đến mức này?Nghe lão nói vậy, bảy người đều đổ dồn ánh mắt về phía Dương Ứng Hào.

Dương Ứng Hào thản nhiên nói:
- Đừng nhìn ta, ta không hiểu nhiều về nó. Ta chỉ biết tính nó rất bướng, lúc ở Dương gia đã rất cường thế, tuyệt đối không chịu thua thiệt.

- Gọi phụ mẫu nó tới hỏi xem sao. Chắc là họ hiểu hắn nó chúng ta.
Khang Nhuệ đột nhiên đề nghị.

- Chủ ý này không tồi. Dù tên tiểu tử đó có tàn nhẫn như thế nào đi nữa, khinh thường Bát đại gia như thế nào đi nữa, cũng sẽ để ý đến phụ mẫu mình chứ?

Dương Ứng Hào trầm ngâm, gật đầu:
- Gọi họ đến cũng được, nhưng các ngươi nhớ rằng, tuyệt đối không được gây bất lợi cho họ.

- Điều này đương nhiên bọn ta biết. Dương huynh lo lắng quá rồi.
Chúng nhân đều gật đầu.

Vào lúc này, ai còn dám đắc tội với Dương Khai?

Hai vợ chồng Dương tứ gia vẫn luôn ở Dương gia, không hề bị phái đi ứng chiến với Thương Vân Tà Địa. Đây cũng là sự sắp đặt của Dương Ứng Hào. Dù Dương tứ gia thỉnh chiến nhiền lần nhưng y cũng không đáp ứng.

Cũng coi như là một chút đền bù của Dương Ứng Hào với Dương Khai.

Cho người gọi hai vợ chồng Dương tứ gia tới.

Dương Ứng Phong chắp quyền nói:
- Gia chủ, cho gọi ta và nội tử đến có chuyện gì vậy?

Ông và Đổng Tố Trúc không hề biết hôm nay Dương Khai đã đến Trung Đô, hơn nữa lúc nãy còn đại chiến một trận với hai bên, đương nhiên trong lòng nghi hoặc, còn cho rằng Dương Ứng Hào muốn để họ xuất chiến.

- Không có gì ghê gớm.
Dương Ứng Hào khẽ ho một tiếng.
- Chỉ là chư vị gia chủ muốn hiểu một chút về tính cách và con người Dương Khai.

- Khai nhi?
Dương tứ gia nhướn mày, vẻ mặt hồ nghi khó hiểu.

- Có phải Khai nhi đã xảy ra chuyện gì không?
Đổng Tố Trúc căng thẳng, vội hỏi.

Dương Ứng Hào lắc đầu:
- Dương Khai bình an vô sự, đệ muội không cần lo lắng.

- Không có chuyện gì, sao mấy người lại muốn tìm hiểu Khai nhi?
Đổng Tố Trúc cảnh giác vạn phần, quan sát bốn phía. Đột nhiên phát hiện ra các gia chủ ngày thường cao cao tại thượng, khi đối mặt với hai vợ chồng mình, thần sắc lại có chút câu nệ, thậm chí còn có vài người mỉm cười với mình.

Điều này, bình thường không thể nhìn thấy. Trong lòng Đổng Tố Trúc thầm hoài nghi, nghĩ không ra ngọn nguồn.Dương Ứng Hào bất đắc dĩ, chỉ có thể kể tóm tắt lại một lượt chuyện vừa xảy ra.

- Nghịch tử này…
Dương tứ gia giận dữ mắng mỏ.
- Đã tới Trung Đô rồi, sao không về gia tộc. Chẳng lẽ còn ghi hận chuyện Bát đại gia không công bằng với nó?

Sắc mặt tám người lập tức xấu hổ vô cùng.

Dương tứ gia dường như làm bộ trách móc Dương Khai, nhưng ai cũng nghe ra lão đang trút bầu bất mãn thay con trai mình.

Nếu không phải trước kia Bát đại gia không công bằng với hắn, hắn thân là người của Dương gia, có thể chỉ lo cho bản thân mình thôi sao?

- Chư vị gia chủ thứ lỗi, khuyển tử tuổi còn nhỏ, không hiểu chuyện, phạm phải sai lầm lớn, ngày khác ta gặp nó, nhất định sẽ giáo huấn nó đàng hoàng.

- Không cần như vậy đâu.
Khang Nhuệ vội nói. Lỡ đâu bị Dương tứ gia giáo huấn thẹn quá hóa giận, Dương Khai trở mặt với Bát đại gia thì lại to chuyện.
- Hôm nay chúng ta chỉ muốn biết thêm về con người Dương Khai. Hai vị thân là người dưỡng dục nó, hắn là hiểu nó hơn ai hết?

- Cái này à…
Dương tứ gia chần chừ một lát.
- Nói ra thì e chư vị chê cười. Ta cũng ít tiếp xúc với khuyển tử, kỳ thực không hiểu nó lắm.

- Ta hiểu!
Đổng Tố Trúc giơ tay lên, duyên dáng nói.

Mọi người đều đổ dồn ánh mắt về phía bà, vẻ mặt chờ đợi.

Đổng Tố Trúc liền thao thao bất tuyệt về những chuyện vặt vãnh khi Dương Khai còn nhỏ. Bát đại gia nghe vậy, sắc mặt cổ quái.

Nói chừng một canh giờ, tám người cũng không nghe ra được tin tức gì, còn những chuyện Dương Khai trải qua mấy năm nay thì họ không biết gì hết.

- Được rồi…
Thấy Đổng Tố Trúc còn muốn nói, Dương Ứng Hào vội cắt lời bà.
- Nói chung chúng ta đã biết.

Đổng Tố Trúc cười hì hì:
- Con trai ta không phải là người xấu, từ nhỏ ta đã dạy dỗ nó, nhân kính nhất xích, ngã kính nhất trượng, người hủy của ta một…. hì hì, ta cướp của người ba!

Tám vị gia chủ đột nhiên ngưng trọng thần sắc, nhìn chăm chú Đổng Tố Trúc có vẻ ngây thơ, khờ dại.

Đổng Tố Trúc vui mừng không sợ hãi, vẻ mặt tươi cười.

Dương tứ gia đứng nguyên tại chỗ như trời chồng, không nói tiếng nào.

- Chúng ta hiểu rồi.
Khang Nhuệ khẽ gật đầu, thần sắc trịnh trọng.

- Nếu chư vị đã hiểu, vậy hai vợ chồng ta xin cáo lui.
Dương tứ gia cáo lỗi một tiếng, rồi cùng Đổng Tố Trúc ung dung rời đi.

Sau khi hai vợ chồng Dương tứ gia đi khỏi, tám người mới chợt liếc nhìn nhau. Lúc này mới phát giác ra, vị Tứ phu nhân thoạt nhìn tưởng còn trẻ con này cũng không phải là người đơn giản. Chuẩn tắc hành sự của Dương Khai bây giờ, ít nhiều có liên quan đến việc dạy dỗ trước kia của bà.

- Nhân kính nhất xích, ngã kính nhất trượng sao?
Mọi người chìm vào suy tư.

Phủ Dương Khai.

Lần này hấp thu với quy mô lớn, lại dùng Kim Nhân Độc Nhãn thanh tẩy, Dương Khai bế quan hai ngày, cuối cùng đã đạt đến Thần Du Cảnh ngũ tầng, hoàn toàn xóa bỏ khoảng cách với Tô Nhan.

Tu vi đạt đến cảnh giới này, Dương Khai không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Từ khi biết Tô Nhan đến nay, công lực của nàng vẫn luôn vượt hơn hắn. Thân là nam nhân, đương nhiên Dương Khai muốn vượt qua nàng.

Đây không phải là ganh đua, cũng không phải là đại nam tử muốn gây chuyện, mà là Dương Khai biết, tiềm lực của Tô Nhan vô tận, nếu mình trì trệ bất tiến, chỉ có thể kém nàng càng lúc càng xa.

Sau khi xuất quan, một lần nữa Dương Khai dẫn các cường giả trong phủ tấn công Thương Vân Tà Địa.

Nhưng lần trước chịu thiệt, Thương Vân Tà Địa đã sớm có bố trí. Tấn công của Dương Khai phủ không có tác dụng là bao, chỉ kích sát được mấy Thần Du Cảnh và một vài yêu thú mà thôi.

Thu hoạch quá ít ỏi.

Dương Khai cũng không nóng nảy. Tác dụng cực đại của Kim Nhân Độc Nhãn, hắn chỉ có thể coi như bổ trợ tu luyện tự thân. Muốn trở nên mạnh mẽ, vẫn phải dựa vào việc tu luyện bền bỉ, không ngừng nghỉ của bản thân.

Nhiều lần xuất kích. Một là để có được năng lượng thần thức của những Thần Du Cảnh sau khi chết, hai là rèn luyện bản thân.

Chương 582: Sắp biến thiên rồi

Một tháng tiếp theo, Thương Vân Tà Địa đã có mấy chục người tử thương, những người còn lại đều co đầu rụt cổ theo lệnh Tà chủ Dương Bách, không xuất quân nữa.

Trong một tháng phủ Dương Khai giằng co với Thương Vân Tà Địa, Bát đại gia cũng có được chút thời gian để thở. Tuy thi thoảng họ cũng phối hợp với hành động của Dương Khai, quấy rối người của Thương Vân Tà Địa, nhưng không xuất binh quy mô lớn, vì cho tới tận bây giờ, Bát đại gia vẫn chưa nắm rõ được suy nghĩ của Dương Khai.

Toàn Trung Đô đã trở thành nơi để phủ Dương Khai, Bát đại gia và Thương Vân Tà Địa tạo thế chân vạc.

Quan hệ giữa ba bên cũng vô cùng phức tạp, khó mà nhìn thấu suốt được.

Bát đại gia với Thương Vân Tà Địa dĩ nhiên là như nước với lửa, còn phủ Dương Khai ở giữa cũng thường xuyên tấn công Thương Vân Tà Địa. Nhưng người ở phủ này lại không chịu phục tùng Bát đại gia, thậm chí có lúc người của Bát đại gia gây hấn với họ, họ cũng hạ thủ rất nặng tay.

Cũng may các gia chủ Bát đại gia đều đã ra lệnh cho quân tinh nhuệ trong gia tộc không được gây hấn với phủ Dương Khai, dù cho có xích mích lợi ích gì trên chiến trường đi nữa, thì cũng phải nhẫn nhịn mà nhượng bộ.

Trong thời kỳ quan trọng này, Bát đại gia không muốn xảy ra chút mâu thuẫn nào với phủ Dương Khai nữa.

Từ đó, chiến lợi phẩm trên chiến trường đều thuộc về phủ Dương Khai, nào đan dược, nào bí bảo của các võ giả Thương Vân Tà Địa đã vong mạng cũng đều được võ giả phủ Dương Khai đoạt hết, người của Bát đại gia chẳng được hưởng một sợi lông tơ nào.

Uy danh hiển hách của phủ Dương Khai nhanh chóng lan truyền.

Một tháng sau, rất nhiều võ giả tập trung bên ngoài phủ Dương Khai, động tĩnh đến tai Thu Ức Mộng. Sau khi kiểm tra bên ngoài một hồi, nàng lập tức đi tìm Dương Khai.

- Chuyện gì vậy?

- Bên ngoài có nhiều người đến lắm.

- Ai?
Dương Khai chau mày, thần sắc không vui, hắn tưởng họ đến gây chuyện.

- Đều đến để đầu quân cho ngươi đó.

- Đầu quân cho ta?
Dương Khai kinh ngạc, bật cười:
- Có phải đoạt đích chiến đâu.

Thu Ức Mộng lườm hắn một cái.
- Những thế lực đó toàn là thế lực nhất đẳng, họ đến để tiếp viện Trung Đô theo lệnh Bát đại gia.

- Bát đại gia điều động họ, họ không đi tìm Bát đại gia, tìm ta làm gì?
Vẻ mặt Dương Khai rất quái đản.

- Đừng giả ngốc!
Thu Ức Mộng hừ một cái.
- Còn chẳng phải vì ở đây an toàn hay sao. Trước khi chúng ta đến đây, đã có vài thế lực nhất đẳng đến tiếp viện Trung Đô rồi. Nhưng hiện tại, về cơ bản thì họ đều đã bị tàn phế hết. Quân tinh nhuệ của từng gia tộc, tông môn đã chết hết một nửa. Coi đó là vết xe đổ, nên những thế lực mới đến này nào dám mong chờ Bát đại gia sẽ che chở cho họ nữa?

- Nên họ đến tìm ta?
Dương Khai nghiêm nghị lại.

- Không sai.
Thu Ức Mộng khẽ gật đầu.
- Hơn nữa, trong phủ hiện cũng đã có tiền lệ rồi.

- Ý ngươi là Lã gia?
Dương Khai hiểu ra ngay lập tức.

- Quân tinh nhuệ của Lã gia vốn cũng là đến để tiếp viện Trung Đô, nhưng lại trở thành thủ hạ của ngươi. Thời gian qua, Lã gia chưa có ai bị mất mạng, ngược lại còn giết chết không ít võ giả Thương Vân Tà Địa.
Thu Ức Mộng cười một cách vui sướng trước hoạn nạn của người khác.
- Ngươi đã mở ra một tiền lệ, giờ người ta tìm đến tận cửa rồi, ngươi định xử lý sao đây?

- Vậy à...
Dương Khai nhíu mày lại.

Hắn giữ Lã gia lại cũng là vì từng có giao tình với Lã Tư. Đám quân của Lã Tư không quá kém, nên hắn mới cho họ ở lại phủ. Nếu những thế lực đến tiếp viện Trung Đô đều hội tụ ở phủ hắn, khoan nói phủ hắn có đủ mạnh hay không, có thể dung nạp hết bọn họ hay không, thì cho dù có thu nhận hết thảy, đông người thế này mà tụ lại một chỗ, kiểu gì cũng có mâu thuẫn.

Trầm ngâm một lúc, Dương Khai bỗng nhếch miệng cười:
- Nếu họ đã đến rồi thì cho vào cả đi.

Thu Ức Mộng kinh ngạc nhìn hắn. Nàng những tưởng, với tính cách của Dương Khai, chỉ e hắn sẽ đuổi bọn họ đi hết. Không ngờ hắn lại đưa ra câu trả lời này.

Nghĩ thử, sắc mặt Thu Ức Mộng liền trở nên đầy ý vị:
- Khẩu vị lớn thật đấy.

- Đây là một cơ hội.
Dương Khai cười nhạt.
- Trung Đô, Bát đại gia, cũng nên thay máu đi thôi.
Mắt Thu Ức Mộng chợt sáng rực, nàng thầm nảy sinh lòng kỳ vọng, vội vàng đi ra ngoài phủ, bắt đầu xử lý.

Bát đại gia trông về phía phủ Dương Khai lúc này người đang chen chúc như kiến, sắc mặt họ không thể nào tươi tỉnh nổi. Những thế lực này đến tiếp viện Trung Đô theo lệnh chiêu binh của Bát đại gia, thế nhưng bây giờ, họ lại không muốn đứng cùng chiến tuyến với Bát đại gia, mà lại ào hết về chỗ Dương Khai.

Các gia chủ Bát đại gia chợt cảm thấy như mình vô duyên đi làm mai cho người khác.

- Sắp biến thiên rồi!
Khang Nhuệ khẽ thở dài, dường như đã dự cảm được thế cục tương lai.

Thế lực thiên hạ bài trừ và không tín nhiệm Bát đại gia, mà còn xun xoe về phía phủ Dương Khai. Giữa đôi bên đã hình thành một thế đối lập rõ ràng.

Cứ thế này thì uy tín của Bát đại gia chắc chắn sẽ chẳng còn gì nữa, mà thay vào đó là một phủ Dương Khai mới quật khởi.

Đợi đến khi đại nạn này qua đi, Trung Đô sẽ rơi vào tay ai?

- Dương gia của huynh... sinh ra một nhân vật thật ghê gớm.
Mấy gia chủ kia đều nhìn Dương Ứng Hào một cách ngưỡng mộ lẫn đố kỵ.

Khóe miệng Dương Ứng Hào khẽ kéo căng ra, y thở dài:
- Đành hy vọng nó vẫn còn niệm tình huyết mạch vậy.

Phủ Dương Khai vô cùng náo nhiệt, tất cả các thế lực đến đầu quân đều bị Thiên Hành Cung thu hút. Vào trong kết giới này, bất kỳ ai cũng đều thở phào nhẹ nhõm, dường như cảm thấy tính mạng mình được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.

Nhìn kỹ lại lực lượng vốn có của phủ Dương Khai, họ liền tỏ ra hiền lành hơn hẳn, không ai dám có chút dị nghị trước lời chỉ huy và sắp xếp của Thu Ức Mộng.

Tự nhiên có bao nhiêu người chen vào, phủ Dương Khai vốn đã không rộng rãi gì thì nay càng thêm chật chội.

Các thế lực mới đến về cơ bản đều xem tông môn, gia tộc mình là một đơn vị, họ được phân vào trong từng lạc viện, ở những lạc viện này, họ tự tìm chỗ để ngồi tĩnh tọa, đến phòng ốc và chăn nệm còn chẳng có.

Nhưng không ai oán thán nửa lời, được ở trong phủ Dương Khai, họ đã mãn nguyện rồi.

Càng ngày càng nhiều thế lực muốn vào trong phủ Dương Khai, Dương Khai tiếp nhận hết, không từ một ai.

Những thế lực này đều đến để chiến đấu với Thương Vân Tà Địa, dù Bát đại gia rất tức tối, nhưng cũng không thể ngăn cản họ, để tránh khiến họ thất vọng.

Thời gian dần trôi, phủ Dương Khai dần dần đã yên ắng trở lại, cả phủ đệ cũng đã chạm đến ngưỡng cực điểm, trong phủ, có đến hơn hai nghìn cường nhân, cao thủ Siêu Phàm Cảnh vốn chỉ có mười bảy vị, thì sau này có thêm mười vị gia nhập, đó là những con át chủ bài mạnh nhất của mỗi thế lực nhất đẳng.

Sức mạnh phủ Dương Khai tăng lên đến chóng mặt, Bát đại gia không thể ngồi yên được nữa, và cả Thương Vân Tà Địa cũng vậy.

Gió đêm thổi chầm chậm, có hai toán người lần lượt bước đến phủ Dương Khai.

Họ đụng độ nhau ngay bên ngoài phủ.

Phía bên trái là hai nữ tử, một người kiều diễm tuyệt thế, một người khả ái tinh ranh, chính là Yêu Mị Nữ Vương Phiến Khinh La và Bích Lạc.Phía bên phải có cả thảy tám người, chính là các gia chủ của Bát đại gia.

Sau khi chạm mặt nhau, Diệp Cuồng Nhân lập tức gầm lên:
- Yêu Mị Nữ Vương!

Vừa nói xong, chân nguyên liền sôi sục, rõ ràng lão định động thủ tại đây. Bảy người còn lại cũng nhìn Phiến Khinh La đầy vẻ bất thiện.

Phiến Khinh La vội vàng lùi về sau mấy bước, âm thầm ngưng tụ sức mạnh. Nàng thầm lo lắng, không ngờ tám người này lại lén lút đến đây giống nàng, dẫn đến màn va chạm tình cờ này.

- Yêu nữ, ngươi đến đây làm gì?
Khang Nhuệ nghiêm nghị hỏi.

Phiến Khinh La không nói không rằng, chỉ nhìn họ đầy cảnh giác.

- Khỏi phí lời với ả. Ả tự dâng mạng tận cửa, thì cứ giết luôn đi.
Cao Mặc hừ lạnh ngắt.

Tất cả bọn họ khẽ gật đầu, đang định động thủ thì chợt có một người bước ra từ trong phủ Dương Khai, dõng dạc nói:
- Mời chư vị vào. Dương Khai nói, ai đến thì cũng đều là khách, mong chư vị đừng hành xử lỗ mãng ở ngoài phủ!

Nghe giọng nói này, sắc mặt các gia chủ Bát đại gia lập tức quái dị hẳn. Thu Thủ Thành thì lại sững sờ nhìn người vừa bước ra từ trong phủ, lão đắng họng kêu lên:
- Mộng nhi!

- Cha!
Thu Ức Mộng duyên dáng thi lễ với Thu Thủ Thành, rồi nói:
- Chư vị đến đây hẳn là để tìm Dương Khai thương lượng chuyện quan trọng phải không? Hắn đã chờ sẵn ở Thiên Điện, mời chư vị vào trong!

Nói xong, nàng lách người qua chỉ đường.

- Hừ!
Diệp Cuồng Nhân hừ một tiếng, lạnh lùng chú mục vào Phiến Khinh La:
- Lần này tha cho ngươi một mạng, chớ để ta gặp lại ngươi!

Dứt lời, lão sải bước tiến về phía trước.

Thiên Hành Cung tách ra một khe hở, tám người lần lượt đi vào, đợi đến khi họ đã đi rồi, Thu Ức Mộng mới cười bảo Phiến Khinh La:
- Tỷ tỷ cũng vào đi.

- Dương Khai có biết ta đến làm gì không?
Phiến Khinh La cười gượng gạo.

- Ta không rõ lắm, hắn chỉ bảo bên ngoài có khách đến, nên ta ra nghênh tiếp thôi, ai ngờ... là mấy vị khách này đây.
Thu Ức Mộng thầm mắng, nếu biết là tám vị gia chủ đến, thì kiểu gì nàng cũng sẽ không ra đón, vì dù gì trong số họ còn có phụ thân nàng.

- Tên khốn ấy làm gì cũng đều thần thần bí bí.
Phiến Khinh La phì cười.

Thần sắc Thu Ức Mộng chợt chuyển thành si mê, nàng ngơ ngẩn nhìn Phiến Khinh La, ánh mắt tản mác dị quang.

Phiến Khinh La khẽ biến sắc, vội vàng thu hồi mị ý.

Lúc này Thu Ức Mộng mới tỉnh lại, một thoáng hoang mang lướt qua trong tim nàng, nàng chợt hiểu ra, nét kiều diễm của Yêu Mị Nữ Vương, đến cả nữ nhân cũng không thể chống lại được.

Trong Thiên Điện, tám vị gia chủ lần lượt an tọa, Phiến Khinh La cũng đi vào, ung dung ngồi xuống một bên khác. Dù ở đây có tám người không ưa nàng, nhưng nàng biết, Dương Khai sẽ không để nàng gặp nguy hiểm.

Lúc này, tám người họ cũng chẳng rảnh rỗi để gây phiền hà cho Phiến Khinh La nữa, vì nhìn Dương Khai đang cao cao tại thượng, tâm trạng họ đều vô cùng phức tạp.

Họ cũng không biết vì sao, tên đệ tử dòng chính Dương gia thấp hơn họ một thế hệ này nay lại có thể trưởng thành đến mức nói chuyện ngang hàng với họ!

Tốc độ trưởng thành này chỉ quanh quẩn trong vòng một năm mà thôi. Những người đồng lứa với hắn, không ai theo kịp được hắn, tất cả chỉ có thể ngưỡng vọng, cả đời này e là không thể với tới tầm cao của hắn được.

Kể cả Liễu Khinh Diêu, người từng được xem là đệ nhất Trung Đô, cũng chẳng là gì trước mặt hắn.

Tám người họ đều cảm thấy hoang mang và chấn động.

Tỳ nữ trong phủ dâng trà, tám người nhấc chén lên, nhưng lại không nhấp đâu được một mùi vị nào khác ngoài vị đắng chát lan ra nơi đầu lưỡi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau