VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 526 - Chương 530

Chương 528: Thần du cảnh

Không chỉ thế, thân thể hắn còn không ngừng phát tán ác năng.

Những khoảng rời hấp thụ và giải phóng giúp năng lượng nội thể của hắn đạt đến một trạng thái cân bằng một cách kỳ lạ.

Mọi người không ai không biến sắc, thầm lấy làm kinh ngạc. Tất cả đều không hiểu được, tại sao một võ giả Chân Nguyên Cảnh đột phá lên Thần Du Cảnh lại sản sinh một cảnh tượng hào hùng lạ lùng thế này.

- Mầm tốt, mầm tốt quá!
Lão béo nọ hai mắt sáng rỡ, lẩm bẩm luôn mồm, cứ như rất thất vọng vì gia tộc mình không có được một nhân vật như thế.

Nhưng vừa nghĩ đến thái độ và cách hành xử của Dương Lập Đình trước đó, lão liền cảm thấy không đáng cho Dương Khai.

Sự lạnh lùng trong thân tình của Dương gia, không biết có làm tiểu tử này đau lòng hay không.

Nếu tiểu tử này là con cháu của lão, chắc chắn lão sẽ che chở gấp bội phần, dốc hết mọi sở học một đời của lão và vật tư gia tộc cho hắn!

Chủ nhân Dương gia có là cái quái gì, cứ nhìn hắn là biết, sau này hắn nhất định có thể tiến đến đỉnh cao của thiên hạ này. Đến lúc đó, cái gì mà gia chủ Bát đại gia, thái thượng trưởng lão, Thần Du Chi Thượng, đều hoàn toàn chẳng là gì trước mặt hắn hết.

“Dương Lập Đình đúng là đồ ngốc!”
Lão béo chửi thầm trong bụng.

Ý thức của Dương Khai đắm chìm trong tâm thức, vô tri vô giác, bốn bề là một mảng tối, hệt như Chiến Thành bị bao trùm bởi tà khí và mây đen.

Thậm chí Chiến Thành lúc này còn tối tăm hơn nữa, không thể nhìn thấy chút tia sáng mỏng manh nào.

Tựa như lúc thiên địa chưa hình thành, giữa bóng tối trống rỗng vô định này, chẳng có gì tồn tại cả.

Nhưng lại có chút biến đổi kỳ lạ đang lặng lẽ nảy sinh. Giữa bóng tối, dường như có sức mạnh nào đó đang âm thầm tề tựu, như những hạt giống vùi dưới lòng đất sắp đâm chồi vươn cao.

Không biết đã bao nhiêu lâu trôi qua, một tia sáng thình lình tản mác giữa bóng đêm. Tia sáng mỏng manh như ánh đom đóm, lại tựa như ngọn nến giữa bão giông, vụt lóe sáng rồi tắt ngóm.

Nhưng ánh sáng chớp nhoáng này lại xua tan hết mọi bóng tối trong nháy mắt.

Tinh thần của Dương Khai được tụ lại ở đó, giữa khoảng tối tăm u ám, cảm giác ở đấy có thứ gì đó dẫn lối tâm thần. Tập trung tư tưởng nhìn về phía đó, hắn nhìn thấy một đường nét mông lung.

Lại là một tia sáng tản mác, chỉ có điều màu sắc của tia sáng này hơi khác với lúc nãy.

Ngay sau đó, ánh sáng tan dần, thần hồn Dương Khai không còn bình tĩnh được nữa, những tia sáng này cứ thoắt ẩn thoắt hiện, sản sinh một thứ dao động rất kỳ lạ.

Tia sáng mang màu sắc thứ ba đã xuất hiện. Tiếp theo đó là thứ tứ, thứ năm...

Khi cả năm tia sáng đã xuất hiện hết, quá trình này lại tuần hoàn một cách vô hạn. Từng tia sáng nhỏ yếu ớt, tựa mầm non mới nảy sau cơn mưa, dùng thân thể mỏng manh đẩy lớp đất đai bao phủ ra, như muốn xé tan bóng tối hỗn độn này.

Tần suất phát sáng từ những tia sáng năm màu mỗi lúc một nhanh, mỗi lúc một mãnh liệt, sóng thần hồn của Dương Khai cũng tăng cường từng chút từng chút một, toàn bộ không gian hắc ám hỗn độn như đã không thể trụ vững được nữa, những ánh sáng ngũ sắc kia đã chiếu rọi cả không gian này, không một chút gián đoạn.

Thình lình, những tia sáng này đồng loạt bừng sáng. Một đóa hoa sen ngũ sắc tỏa ra hào quang dịu nhẹ chợt xuất hiện trước mắt Dương Khai, xoay tròn, xoay tròn.

Dương Khai chợt chấn động tinh thần!

Ôn Thần Liên ngũ sắc!

Đóa hoa thánh phẩm chí tôn ôn dưỡng thần thức này, cuối cùng đã lộ diện hoàn toàn. Theo từng vòng xoay của nó, những luồng năng lượng mỏng như tơ nhện được phóng thích từ trong ra, tràn lan ta tứ phía với tốc độ khủng khiếp, nhanh chóng đong đầy không gian đen tối, khiến không gian này không còn hư vô hỗn độn nữa, mà bỗng dưng dào dạt sức sống.

“Những năng lượng như tơ nhện này, là sức mạnh thần thức của mình!”
Dương Khai thầm ngộ ra.

Khi thăng lên Chân Nguyên Cảnh, Dương Khai đã tu luyện ra sức mạnh thần thức.

Nhưng sức mạnh thần thức vô ảnh vô hình, cũng như chân nguyên, nó cần một vị trí tích trữ và vật dẫn. Chân nguyên được trữ trong đan điền và kinh mạch, còn sức mạnh thần thức thì được tích trong thức hải.

Nhưng Dương Khai chưa có thức hải, Ôn Thần Liên ngũ sắc phải đảm đương vai trò vật dẫn này.

Đến nay, Dương Khai đã có thể khai tịch thức hải của chính mình dựa vào những sức mạnh thần thức tu luyện suốt thời gian qua.

Từng luồng sức mạnh thần thức tinh xảo, hầu như không thể nhìn rõ được phát tán liên tục không ngừng. Theo đà phóng thích của những sợi tơ thần thức này, Dương Khai cảm giác dường như mình đã nơi lỏng được vòng trói buộc, sức mạnh thức hải cũng tăng lên nhanh chóng.

Ôn Thần Liên dù quý giá, nhưng dẫu sao cũng chỉ là ngoại vật làm vật dẫn cho thức hải của Dương Khai.

Thông qua vật dẫn này, Dương Khai cũng có thể sử dụng thức hải, nhưng vô hình trung lại không thể phát huy toàn bộ uy lực. Bây giờ vật dẫn này đã hoàn thành nhiệm vụ trung chuyển, sức mạnh thần thức mới có thể nâng cao toàn diện.

Sóng thần hồn cực mãnh liệt đột nhiên truyền ra từ tâm thức hắn, và tràn ngập cả Chiến Thành trong chớp mắt.

Các võ giả vây tụ quanh hắn đều biến sắc, cảm nhận được sự mạnh mẽ của thứ thần thức này, ai nấy cũng lấm lét sợ hãi.

Các cường nhân Bát đại gia đều mang vẻ mặt nặng nề cùng cực, Mộng Vô Nhai và Lăng Thái Hư thì lại vừa ngạc nhiên vừa mừng vui thanh thản, thần sắc phấn chấn.
Sóng thần thức này của Dương Khai đã hoàn toàn vượt qua hẳn đẳng cấp tu vi hiện tại của hắn, và bỏ xa những võ giả cùng đẳng cấp.

Trong tâm thức, đóa Ôn Thần Liên ngũ sắc đó vẫn xoay tròn liên tục, sức mạnh thần thức bên trong nó cũng không ngừng hóa thành từng sợi tơ phóng thích ra ngoài.

Thời gian dần trôi qua.

Vào một khắc nào đó, thần thức trữ trong Ôn Thần Liên cuối cùng cũng được phát tán hết toàn bộ.

Không gian hắc ám hỗn độn ấy giờ đã tràn ngập những sợi tơ tỏa hào quang dịu nhẹ, dày đặc tựa mảnh đầm lầy.

Dương Khai nhìn thấy rất rõ ràng, dưới tác dụng của một sức mạnh thần kỳ, những sợi tơ thần thức này đột nhiên xuất hiện dị biến.

Từng sợi tơ thần hồn lóe lên hào quang, lắt léo lẫn nhau, dần dần hội tụ thành một chuỗi mạnh hơn, rồi lại lắt léo, lại hội tụ, mạnh hơn từng chút một... cứ vòng đi vòng lại, liên tục không ngừng nghỉ.

Dương Khai bất giác nhớ lại lần đó khi ở trong thức hải của Đường Vũ Tiên, hắn đã thấy nàng phô diễn cảnh khai tịch thức hải, so sánh với tình hình bản thân lúc này, chợt thấy khác nhau hoàn toàn.

Cảnh khai tịch thức hải của Đường Vũ Tiên, là sự khai tịch mạnh mẽ hơn từng chút từng chút một, cứ đi dần từng bước, gian khổ, nhưng lại từ tốn.

Còn hắn lúc này, lại nở rộ toàn diện, nhanh chóng, hung mãnh.

Mọi ngóc gách trong cả không gian hỗn loạn đều có sức mạnh thần thức đang hội tụ, từ lượng biến đến chất biến, vô cùng nhanh chóng.

Rầm rầm...

Có tiếng nước chuyển truyền ra, Dương Khai định thần nhìn lại, chỉ thấy bốn bề đều có từng guồng chất lỏng trong suốt như nước sông đang chảy về vị trí trung tâm.

Đó là vị trí của Ôn Thần Liên!

Chất lỏng hội tụ biến thành một con suối nhỏ, nháy mắt lại hóa thành dòng sông, rất nhanh, biến thành hồ nước... và lan rộng thành đại dương!

Gió nổi lên, cuốn sóng biển lên cao ba thước, trong làn nước đó, ẩn chứa sức mạnh thần thức khủng khiếp của Dương Khai.

Ôn Thần Liên lặng lẽ trôi nổi trên mặt biển, tản mác hào quang ngũ sắc dịu nhẹ, bao trùm cả vùng đại dương. Nước biển trong vắt thấu cả đáy, Dương Khai vừa động ý niệm một cái, đại dương đơn điệu liền mọc thêm rất nhiều đá ngầm, sóng xô vào đá, tiêu tan thành bọt sóng, rơi lả tả về biển.

Dưới biển, đột nhiên xuất hiện đủ loài cá hình thù kỳ quái đang bơi lội, trên bầu trời có chim chao liệng, thế giới này bỗng trở nên thật rạng rỡ.

Gió biển lướt nhẹ qua mặt, thanh tâm tự tại.

Linh thể thần hồn của Dương Khai lơ lửng giữa khoảng không, lặng yên ngắm nhìn mọi vật, tâm trạng không nén nổi khấp khởi.

Vươn tay ra chỉ, Ôn Thần Liên chợt biến thành một hòn đảo giữa đại dương. Cả hòn đảo phát ra hào quang ngũ sắc, sáng ngời ngời tựa đảo châu báu.

Vạn vật ở đây, Dương Khai đều có thể biến đổi tùy ý, tất cả đều được biến ảo từ sức mạnh thần thức của hắn.
Tiếp sau đó, Dương Khai bỗng cảm giác được, sâu thẳm trong tâm linh, có thứ gì đó đang đắm chìm vào đại dương.

Lặng lẽ quan sát, Dương Khai phát hiện, đó chính là ký ức trong tiềm thức của mình!

Thức hải chất chứa cả cuộc đời Dương Khai, đầy là những dấu tích hắn từng đi qua bao năm nay, có những trải nghiệm và thể ngộ cuộc sống, có những võ kỹ công pháp tu luyện và khổ nạn từng trải, từng chi tiết nhỏ nhặt đều có tại nơi đây.

Liếc nhìn tùy ý, Dương Khai nhìn thấy vài mẩu chuyện cũ, hiện rõ mồn một trước mắt mình, như được trải nghiệm thêm một lần nữa.

Trong thức hải của võ giả, ẩn chứa mọi bí mật của người đó. Do đó nếu không phải thời điểm vạn bất đắc dĩ, chẳng ai lại mở rộng phòng ngự của mình cho người khác, để mặc cho họ tiến vào rình mò trong thức hải.

Như thể chẳng khác nào tự lột trần mình trước mặt đối phương.

Ngày đó, Phiến Khinh La đã để Dương Khai nhìn qua, từ đó có thể thấy nàng quả thật không hề đề phòng Dương Khai.

Thức hải đã thành!

Giờ khắc này, một cảm giác kỳ lạ chợt trào dâng trong lòng Dương Khai.

Giữa tịch mịch, dường như hắn nhìn thấy, mình đã đứng ở nơi cao hơn hẳn trên sơn lộ gập ghềnh của võ đạo từ lúc nào không hay.

Mở mừng hai mắt ra, ánh mắt sáng quắc, sắc bén như chim ưng.

Tất cả mọi người đều rúng động, thần sắc nghiêm trang.

Điều đầu tiên mà Dương Khai nhìn thấy là Lăng Thái Hư và Mộng Vô Nhai đang hướng ánh mắt dịu dàng về phía hắn, miệng mỉm cười đầy thanh thản.

Gật đầu với họ, gương mặt Dương Khai đầy vẻ cảm kích.

Vừa rồi tuy đang đột phá tấn thăng, nhưng Dương Khai vẫn cảm nhận được sự xuất hiện của họ, và biết họ đã nỗ lực đến đâu vì mình.

Một cảm giác ấm áp lan tỏa cõi lòng.

Sư công quả nhiên ủng hộ mình, tin tưởng mình vô điều kiện!

Hít sâu một hơi, thu hồi sóng thức hải đang giải phóng bên ngoài, cả người Dương Khai chợt bình lặng hẳn, cứ như một người bình thường chưa từng tu luyện – ngoại trừ năng lượng tà ác vẫn tản mác toàn thân.

Mây đen trên trời cao vẫn chưa tan đi, thiên địa uy năng khủng khiếp cứ không ngừng thử thách cơ thể Dương Khai, thức hải tuy đã thành, nhưng thử thách cho cơ thể vẫn chưa kết thúc.

- Giờ ngươi rốt cuộc là người hay là tà ma?
Dương Lập Đình trầm thanh quát.

Dương Khai hờ hững nhìn lão, đáp lời bằng hành động thực tế.

Sau khi đã điều khiển vững cơ thể, theo sự dẫn dắt có chủ ý của Dương Khai, năng lực thôn tính của Ngạo Cốt Kim Thân trở nên ghê gớm hơn lúc trước vạn lần.

Chiến Thành đột nhiên nổi cuồng phong, với Dương Khai là trung tâm, một lực hút khổng lồ khuếch tán ra tứ phía, hút trọn hết mọi năng lượng tà ác đang phát tán bên ngoài.

Đến cả thiên địa uy năng ẩn trong từng tầng mây đen trên bầu trời cũng không thể thoát khỏi.

Lốc xoáy điên cuồng thành hình, Dương Khai đứng sừng sững giữa vị trí trung tâm phẳng lặng, mây đen trên trời cao xoay vòng, bị hút vào trong lốc xoáy, biến mất tăm trong nội thể Dương Khai.

Trước sau chưa đầy một khắc, Chiến Thành liền sáng sủa trở lại, bầu trời xanh ngắt không gợn mây, ác năng đè nặng tâm trí chúng nhân cũng không cánh mà bay.

Sóng khí vô hình nổi lên từ dưới chân Dương Khai, thổi bay khói bụi vạn trượng.

ồi.

h chóng chạy lại đây.

Rầm rầm rầm oanh...

Bảy người giống như thiên thạch từ trên trời rơi xuống, mang theo hơi thở cuồng bạo, vừa mới hạ xuống đã xếp thành một hàng, che trước mặt đám người Đổng Khinh Hàn.

Hai mắt lão mập họ Đổng lập tức tỏa sáng, tâm tình đang bị đè nén không khỏi buông lỏng đi một ít.

Bởi vì bảy người vừa tới không phải ai khác, chính là bảy vị huyết thị không đủ tư cách để tham dự đoạt đích chi chiến của Dương Khai phủ!

Lần lượt là Phong Vi Thủ, Khúc Cao Nghĩa, Tiêu Thuận, La Hải, Nghiêm Lệnh Hành, Ngô Câu, Phó Thông. Một người cũng không thiếu, tất cả đều đã tới.

Chương 529: Bị đả kích

Trước phủ Dương Chiếu, lặng ngắt như tờ.

Vô số ánh mắt đang ghìm chặt vào Dương Khai, vô số vẻ mặt phấn khích tột đỉnh.

Lần tấn thăng này của Dương Khai khiến chúng nhân phải rúng động, không nói nên lời.

Bất kỳ ai cũng đang khư khư một mối nghi hoặc, chú mục vào Dương Khai, thần sắc không chút biểu cảm.

Thăng lên Thần Du Cảnh, có thể gây nên dị tượng như đại nạn giáng lâm sao? Một võ giả vừa đột phá đến Thần Du Cảnh, khai tịch thức hải, có thể sở hữu sức mạnh thần thức to lớn, dày đặc như thực thể vậy sao?

Những ai chứng kiến tất thảy điều này, cơ hồ đều không thể lý giải được.

Trung Đô đệ nhất công tử Liễu Khinh Diêu, vẫn luôn phẳng lặng một cõi lòng, cuối cùng cũng nở nụ cười cạn khô. Y phát hiện, Dương Khai lúc này tạo cho y một áp lực vô cùng lớn, khiến y có tâm trạng không thể đối kháng với hắn, dường như dựa vào công lực hiện tại, đến tư cách chạm vào vạt áo của hắn cũng chẳng có.

Vẻ mặt chua xót, Liễu Khinh Diêu nhẹ giọng nói với Dương Uy đang đứng kế bên:
- Đại thiếu gia, huynh nói đúng, lão cửu nhà các huynh thành tựu lớn hơn ta nhiều.

Nói xong, y lại lắc đầu:
- Đúng là tên quái vật!

Dương Uy ngạo nghễ ra mặt.

Các cường nhân Bát đại gia nhíu chặt mày, thần sắc ngưng trọng đến cực điểm.

Nếu không phải họ biết Dương Khai mới đột phá lên Thần Du Cảnh nhất tầng, thì có khi còn không nhìn ra hắn nông sâu tới đâu. Sức mạnh thần thức khủng khiếp đó ngăn cách mọi con mắt dòm ngó của tất cả, phát hiện này, khiến họ đều phải kinh sợ.

Có thể ngăn họ dò la, điều này đã chứng tỏ sức mạnh thần thức hiện tại của Dương Khai không hề thua kém họ, tối thiểu cũng bên tám lạng người nửa cân, thậm chí còn nhỉnh hơn một chút.

Hắn làm được bằng cách nào?

Hắn tu luyện ra sao?

Mấy người bọn họ, ai cũng tuổi trên trăm, tu luyện thần thức đã vô vàn năm,. Vậy mà nay, sức mạnh thần thức lại chỉ ngang với một tên thiếu niên chưa tròn hai mươi tuổi.

Tám người họ, ai cũng đều bất giác cảm thấy hổ thẹn.

- Bây giờ tiểu tử này là người hay là ma, ta nghĩ chắc là Dương huynh có thể nhìn ra đúng không?
Lăng Thái Hư cười tít mắt chặn họng Dương Lập Đình.

Lúc này, khí tức trên người Dương Khai rất bình lặng, không có chút dao động chân nguyên nào lọt ra, cũng không còn trạng thái tà khí đầy người như lúc trước, đôi mắt hắn trong veo, trắng đen rõ ràng, bình thường hơn bao giờ hết, ngoại trừ sức mạnh bất thường ở hắn mà thôi.

Nếu vẫn còn muốn đổ tội vạ tẩu hỏa nhập ma lên đầu hắn, thì Dương Lập Đình đúng là mù thật rồi.

Hừ một tiếng lạnh tanh, Dương Lập Đình nói:
- Lúc này hắn có thể khôi phục thần trí, có lẽ cũng chỉ nhờ may mắn thôi. Rồi sẽ có ngày hắn không thể khống chế nổi sức mạnh của mình. Đến lúc đó, chớ trách lão phu không nương tay!

Dứt lời, lão hóa thành một luồng lưu quang, phóng thẳng về Phong Thần Điện.

Lão không muốn tiếp tục lưu lại nữa. Thân là thái thượng trưởng lão của Dương gia, mà có cảm giác lần này vào vai kẻ đại ác nhân vậy.

Lão chỉ nghĩ cho danh dự của gia tộc, không muốn Dương gia xuất hiện kẻ tà ma, nhưng đã không thanh toán được, lại còn bị không ít người căm ghét.

Dù Dương Lập Đình tâm lý có tốt đến đâu nữa, thì vẫn có đôi chút mất thăng bằng!

Dương Lập Đình đã đi, bảy người còn lại cũng không còn lý do tiếp tục ở lại, liền đồng loạt bỏ đi.

Trước khi đi, Thu Đạo Nhân cau mày nhìn Dương Khai, điềm đạm nói:
- Đừng tu luyện tà công nữa.

Lão béo nọ cũng cảnh tỉnh Dương Khai một câu:
- Nghe lời đi, tu luyện tà công không tốt cho ngươi đâu, với tư chất của ngươi, tu luyện bất cứ công pháp nào, về sau tiền đồ cũng đều rộng mở, không nhất thiết phải theo đuổi những phương pháp tốc thành.

Rõ ràng là lão béo này cho rằng, sở dĩ Dương Khai còn trẻ mà đã mạnh đến thế, là nhờ tu luyện tà công.

Tuy sự thật không phải vậy, nhưng suy cho cùng lão cũng có lòng tốt, Dương Khai chỉ nhẹ nhàng gật đầu, không giải thích gì cả.

Hắn chưa từng tu luyện tà công, năng lượng tà ác trong cơ thể hắn cũng chỉ từ Ngạo Cốt Kim Thân mà ra.

Huống hồ, hắn không hề muốn phân rõ chính tà đến vậy, đó chẳng qua chỉ là đạo của mỗi người khác nhau thôi!

Sức mạnh, chung quy cũng là thứ do chính mình tu luyện nên, dùng sức mạnh này vào đâu mới là điều quan trọng nhất.

- Dương Khai, chúc mừng ngươi.
Thu Ức Mộng lên tiếng, tươi cười tiến đến.

Những người khác cũng vội vàng bước đến, tiếng chúc tụng vang rền.

Dương Khai mỉm cười nhìn chúng nhân, khẩn khoản nói:
- Đa tạ mọi người.

Hắn vẫn ý thức được rất rõ dù đang trong quá trình tấn thăng, rằng những người ở đây đã cố gắng vì hắn đến đâu, có được lời cảm tạ từ Dương Khai, chúng nhân đều xin nhận theo lý thường.

Lướt mắt khỏi chúng nhân, Dương Khai khẽ gật đầu với tám vị huyết thị.

Vào lúc này, tám vị huyết thị vốn uy phong lẫm liệt, ngạo nghễ với đời đều trắng bệch mặt, khí huyết mơ hồ.
Đây là cái giá phải trả cho việc thi triển Bá Huyết Cuồng Thuật! Dù đã trả cái giá rất đắt, sau cùng vẫn chưa thể giao chiến với đám người Dương Lập Đình, nhưng phong thái cương quyết bảo vệ Dương Khai đến cùng không chút do dự đó cũng đã phát huy tác dụng không nhỏ.

Nếu họ không cứng rắn đến thế, đám người Dương Lập Đình cũng đã không nhượng bộ.

Dù bị suy nhược, nhưng tám vị huyết thị vẫn cười rất tươi.

Cuối cùng, Dương Khai mới hướng về Lăng Thái Hư và Mộng Vô Nhai, cung kính hành lễ:
- Sư công, Mộng chưởng quầy!

- Đứng lên, đứng lên đi.
Lăng Thái Hư đưa tay ra đỡ, vuốt ve chòm râu dài:
- Con bình an là tốt rồi.

Mộng chưởng quầy khẽ hầm hè:
- Tiểu tử thối nhà ngươi, sau này đừng có rước phiền phức cho lão phu nữa đấy.

- Nhất định rồi.
Dương Khai gật đầu lia lịa, thời gian qua đã làm phiền Mộng Vô Nhai không ít lần, khiến hắn quả thật có chút áy náy.

Quay sang Lăng Thái Hư, Dương Khai hỏi:
- Sư công không đi nữa chứ?

Dương Khai trước giờ không hề biết Lăng Thái Hư đang ẩn náu trong Chiến Thành, cũng không biết rốt cuộc ông đến đây từ khi nào. Việc này e chỉ có Mộng Vô Nhai là biết sơ sơ chút đỉnh. Cả một thời gian dài không có chút tin tức gì của ông, nên lúc này, Dương Khai cũng yên tâm vô cùng.

Lăng Thái Hư gật đầu:
- Tạm thời ta chưa định đi.

- Vậy thì tốt rồi.
Dương Khai liền cười.
- Hôm trước đệ tử đã tìm ra Tô Nhan và các đệ tử khác rồi. Chắc là vài ngày nữa họ sẽ về đến Chiến Thành, có người ở đây thì đệ tử yên tâm rồi. Các đệ tử Lăng Tiêu Các phải để người dạy bảo mới ổn.

- Chớ có nịnh ta, lão phu chỉ ở lại bầu bạn với Mộng huynh thôi.
Lăng Thái Hư mỉm cười, quay sang nhìn Thu Ức Mộng, tự dưng nói:
- Ta có nhớ khí tức của nha đầu này, chính ngươi đã kéo người đến phóng hỏa tông môn của ta.

Thu Ức Mộng bối rối, muốn chui xuống lỗ trốn cho xong, quá luống cuống, bèn kéo Lạc Tiểu Mạn qua, mặt đỏ sượng:
- Muội ấy cũng có phần!

Lạc Tiểu Mạn sắp khóc đến nơi rồi...

Lúng túng mãi, không biết làm thế nào.

Lăng Thái Hư bật cười ha hả, không tiếp tục truy cứu nữa. Lúc này Thu Ức Mộng mới hiểu ông hoàn toàn không có ý đòi nợ gì mình, mà chỉ thuận miệng nói ra vậy thôi.

Dương Khai cười khì khì, ngoảnh đầu lại nhìn về nơi cách đó không xa, hít sâu một hơi, nói:
- Nhị ca, xin cáo từ.

Bên đó, Dương Chiếu xám xịt cả mặt, ơ thờ như người mất vía. Khi đoàn người của Dương Khai đã bỏ đi hết rồi, y cũng chẳng có chút phản ứng nào.

Dương Uy liếc nhìn y, chậm rãi lắc đầu. Y biết tỏng trong bụng, lần này lão nhị bị đả kích hơi thê thảm, e là nhất thời không thể chấp nhận nổi kết quả này.
Nam Sênh, Hướng Sở, y không giữ được. Dương Khai đã giết chết hai người đó ngay trước phủ đệ của y, ngay trước mặt y.

Đó còn là chuyện thứ yếu, biểu hiện lần này về nhân cách và tiềm năng của lão cửu mới là cái gây hoang mang nhất.

Một người lâm nạn, vô số người ra mặt vì hắn, ai làm được? Cho dù phải đối mặt với những cường nhân Thần Du Chi Thượng, những người đó vẫn quyết không lùi bước!

Đám võ giả ở phủ Dương Chiếu sẽ không đời nào vì Dương Chiếu đến thế, Dương Uy cảm thấy người ở phủ mình cũng không thể.

Lần này đâu chỉ riêng Dương Chiếu bị đả kích, mà cả Dương Uy cũng đau không kém gì, chỉ có điều, nếu so ra, khả năng chịu đựng của y cũng không tệ, ít ra thì chưa suy sụp trực tiếp.

Cuộc chiến đoạt đích này... có nhất thiết phải tiếp tục nữa không? Gương mặt luôn kiên nghị của Dương Uy bỗng nhiên chuyển thành hoang mang.

Đã diễn ra được tám, chín tháng, dựa vào hiện tại, bất kể là bản lĩnh cá nhân, tư chất thực lực, hay quan hệ giao thiệp, thì lão cửu cũng đều dẫn đầu.

Những huynh đệ khác, căn bản không có tư cách so sánh với hắn.

Có lẽ ban đầu, chúng huynh đệ đã dẫn trước Dương Khai, mạnh hơn hắn, nhiều võ giả hơn hắn. Nhưng càng về sau, phủ đệ của hắn đã trở thành một nơi khổng lồ, dưới sự lãnh đạo của hắn, đám võ giả đó đã sở hữu một nội lực không ai địch nổi!

Dương gia cần người như vậy làm gia chủ.

So sánh với hoàn cảnh và sức mạnh hiện tại này, đoạt đích chiến quả thật không cần phải tiếp tục nữa rồi.

Một tiếng thở dài, Dương Uy chợt thấy nản lòng thoái chí, nói lời cáo biệt với Liễu Khinh Diêu rồi cùng huyết thị của mình vội vã rời đi.

- Nhị công tử, hồi phủ thôi!
Vị huyết thị đơn đấu với Đường Vũ Tiên lúc trước khẽ giọng khuyên nhủ y.

Dương Chiếu vẫn không nhúc nhích, sắc mặt tái nhợt.

- Nhị công tử, đoạt đích chiến lần này, xin thứ cho phái ta không thể tiếp tục tham gia nữa.
Có một người trẻ tuổi bước đến trước mặt Dương Chiếu lên tiếng, sắc diện khổ sở, thần sắc hổ thẹn.

Nam Sênh và Hướng Sở chỉ đả thương một thủ hạ của Dương Khai thôi, vậy mà lại bị giết tức tưởi, đoạt đích chiến này còn tham gia làm gì nữa? Ai dám đối địch với Dương Khai?

Hai vị huyết thị liền lạnh mặt, định quát gầm lên, nhưng rồi lại nhẫn nhịn.

Đứng ở lập trường của bọn họ, hai vị huyết thị cũng có thể hiểu họ phải khó khăn thế nào mới đưa ra lựa chọn này. Biết bao công sức trong thời gian dài đến vậy, lại thoái lui trong thời điểm quan trọng này, chẳng những không được lợi lộc gì, thậm chí còn phải gánh lời bêu rếu. Nhưng nếu so với tính mạng bản thân, thì những cái này có là gì?

Hai vị huyết thị có thể coi khinh sự yếu hèn của họ, nhưng không thể lên tiếng chỉ trích họ đẩy người đang ngã, bèn để cho họ đi khi Dương Chiếu vẫn còn thả hồn vía về đâu.

- Xin cáo từ.
Người nọ nói xong, chẳng còn mặt mũi nào ở lại nữa, liền dẫn thuộc hạ của mình hối hả rời đi.

- Nhị công tử, xin thứ lỗi, bọn ta cũng không thể tham gia được nữa.
Lại có người tiến đến, nói lời cáo từ rồi lập tức bỏ đi.

Trước sau chưa đầy thời gian một chén trà, thế lực võ giả ở phủ Dương Chiếu đã thu hẹp khủng khiếp, khoảng phân nửa lực lượng đã bỏ đi.

Mỗi một thế lực trước khi đi, đều chào Dương Chiếu một tiếng, nhưng y cứ im như thóc, như thể không nghe thấy gì.

- Còn ai muốn đi nữa? Muốn thì mau đi đi!
Một vị huyết thị trong đó cố nén lửa giận, lạnh lùng quát.

Lập tức có mấy thế lực vẫn chần chừ nãy giờ liền rời đi.

- Không còn ai muốn đi nữa à?
Hai vị huyết thị lướt nhìn qua chúng nhân, ánh mắt lạnh tanh.

Tất cả đều đứng thẳng thớm.

- Tốt.
Hai vị huyết thị nọ khẽ gật đầu, mặt lộ vẻ hài lòng, nhìn những người chịu ở lại với cặp mắt khác.

Nhưng Dương Chiếu vẫn như kẻ lạc mất hồn vía.

ent--> ồi.

h chóng chạy lại đây.

Rầm rầm rầm oanh...

Bảy người giống như thiên thạch từ trên trời rơi xuống, mang theo hơi thở cuồng bạo, vừa mới hạ xuống đã xếp thành một hàng, che trước mặt đám người Đổng Khinh Hàn.

Hai mắt lão mập họ Đổng lập tức tỏa sáng, tâm tình đang bị đè nén không khỏi buông lỏng đi một ít.

Bởi vì bảy người vừa tới không phải ai khác, chính là bảy vị huyết thị không đủ tư cách để tham dự đoạt đích chi chiến của Dương Khai phủ!

Lần lượt là Phong Vi Thủ, Khúc Cao Nghĩa, Tiêu Thuận, La Hải, Nghiêm Lệnh Hành, Ngô Câu, Phó Thông. Một người cũng không thiếu, tất cả đều đã tới.

Chương 530: Ngươi có khả năng sa sút không?

Giữa đám đông, Diệp Tân Nhu nhìn Dương Chiếu với ánh mắt tràn trề thất vọng, nàng không ngờ nhị công tử Dương gia lại ra nông nỗi này sau một lần bị đả kích.

Bỗng dưng, nỗi phiền chán ngập tràn lòng nàng, bụng thầm oán hận.

Để giành được trái tim Dương Chiếu, nàng đã bỏ ra bao nhiêu công sức. Nhưng nào ngờ, bây giờ đến một chút hy vọng giành chiến thắng cho y cũng chẳng thấy đâu.

Ngẩng đầu nhìn về hướng phủ Dương Khai, đôi mắt Diệp Tân Nhu thoáng hiện ánh nhìn lạ thường, gương mặt kiều diễm đầy vẻ sục sôi. Nàng khẽ cắn môi, như nghĩ tới điều gì đó, hai má nàng ửng hồng.

Phủ Dương Khai. Mọi người mới trở về chưa đầy nửa ngày, đã có người đến bẩm báo, hơn trăm người của Lăng Tiêu Các đã đến nơi!

Dương Khai vui mừng khôn xiết, vội vàng ra nghênh đón.

Tô Nhan và những người khác quả nhiên đã tới, Hạ Ngưng Thường hay tin, gương mặt nhỏ hưng phấn đến đỏ bừng, vội vàng chạy ra khỏi Đan phòng.

Hai nàng đã lâu rồi không gặp, giờ đây cửu biệt trùng phùng, dĩ nhiên có rất nhiều chuyện muốn nói, nhất là giữa hai nàng, còn có chung một nam nhân. Cứ nói mãi nói mãi, chủ đề đã đến phần Dương Khai, bèn vừa to nhỏ nói cười, vừa chỉ trỏ về hắn.

Tần Trạch của Dược Vương Cốc chạy đến như lửa cháy sau mông, vốn định bắt Hạ Ngưng Thường về đan phòng, nhưng thấy nàng đang vui vẻ, bèn lủi thủi quay về một mình.

Y cũng không nỡ quấy rầy Hạ Ngưng Thường trò chuyện với người thân quen. Trong ký ức của y, vị sư thúc tuy trẻ tuổi nhưng thuật luyện đan siêu tuyệt này hình như không có bạn bè gì. Ngày thường, ngoài luyện đan ở đan phòng ra, cũng chẳng có việc gì khác để làm.

“Một thiếu nữ còn trẻ đến thế, ngoài luyện đan ra, nên có những việc quan trọng hơn chứ.”
Tần Trạch thổn thức.

Trong phủ vô cùng náo nhiệt, người của Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu vốn đã quen biết với Lăng Tiêu Các, nhanh chóng tụm năm tụm ba lại tán gẫu

Dương Khai lén liếc nhìn Tô Nhan và Hạ Ngưng Thường đang nói chuyện một bên, chợt cảm thấy tâm tình sảng khoái, vừa lòng mãn nguyện.

- Tỷ phu.
Tô Mộc chạy tới. Y đã không còn gì đáng ngại nữa, sau khi uống Vạn Dược Linh Nhũ, thương thế đến mức đó cũng bình phục rất nhanh. Lẳng lặng đến cạnh Dương Khai, y hỏi nhỏ:
- Sao đệ cứ thấy hình như quan hệ của huynh với Hạ sư tỷ cũng không bình thường nhỉ?

Dương Khai hừ một tiếng, liếc xéo y một cái:
- Trẻ con đừng có hỏi mấy chuyện này, đây là thế giới của người lớn.

Tô Mộc bèn bĩu môi:
- Huynh cũng có lớn hơn đệ mấy tuổi đâu!

Chấn chỉnh lại vẻ mặt, Dương Khai điềm đạm nói:
- Kẻ đả thương đệ đã chết hết rồi, sau này nếu còn gặp chuyện như vậy, nhịn được thì cứ nhịn, cương ắt dễ gãy, hiểu chưa?

- Biết rồi.
Tô Mộc cười hề hề, rồi lại gật gà gật gù:
- Đáng tiếc, vốn đệ định nỗ lực tu luyện, đích thân tìm chúng để báo thù, giờ coi bộ chẳng còn cơ hội rồi, hai tên đấy cũng chẳng lợi hại là mấy nhỉ.

- Chẳng phải đệ có được một vài cơ duyên ở Truyền Thừa Động Thiên sao?
Dương Khai nghiêng đầu nhìn y, nhếch miệng cười.

Hắn và Tô Nhan có được truyền thừa cuối cùng ở Truyền Thừa Động Thiên, tỷ muội Hồ gia cũng nhận được Đồng Khí Liên Chi Thần Công, thậm chí cả Lam Sơ Điệp cũng có chút thu hoạch.

Nếu bảo Tô Mộc không gặp được cơ duyên nào ở đó thì Dương Khai chẳng tin. Tốc độ tu luyện của y trong vài năm trở lại đây rất nhanh, khác hẳn lúc trước.

Tô Mộc cười mấy tiếng, gãi đầu rồi gật gật:
- Có một chút, đệ cũng đã nói với tỷ tỷ rồi.

Dương Khai khẽ gật đầu, không hỏi quá cặn kẽ:
- Cố gắng vào. Đừng phụ cơ duyên của đệ, cơ duyên ở Truyền Thừa Động Thiên... không tầm thường đâu.

- Là sao?
Tô Mộc thắc mắc.

- Không có gì, đệ cứ ghi nhớ là được.
Dương Khai lắc đầu, không chịu giải thích.

Hắn cũng mới mơ hồ cảm giác được trong thời gian gần đây. Thứ ở Truyền Thừa Động Thiên hình như đã vượt xa những gì thuộc về thế giới này. Bất kể là Hợp Hoan Công của hắn và Tô Nhan, hay Đồng Khí Liên Chi Thần Công của tỷ muội Hồ gia, có lẽ đều không thể được sáng tạo bởi võ giả của thế giới này.

Hơn nữa thời gian qua, Dương Khai cũng đã chứng kiến rất nhiều chuyện không tưởng, tầm nhìn được mở rộng, ắt có thể phán đoán ra những thông tin siêu thường.

Người của Lăng Tiêu Các đã được Thu Ức Mộng sắp xếp ổn thỏa chỗ ở trong phủ.

Ở Chiến Thành, không chỉ có mình Lăng Thái Hư, tứ đại trưởng lão còn sót lại của tông môn cũng đang ở Chiến Thành, nhờ có sự che chở của Lăng Thái Hư mà họ chưa bị ai phát hiện.
Sau khi Lăng Thái Hư lộ diện, bốn người này cũng đồng loạt tìm đến phủ đệ.

Huyên náo suốt hai ba ngày, phủ Dương Khai mới dần yên ắng trở lại, mọi người trở về với chức trách của mình, ra đâu vào đấy.

Trải qua kiếp nạn cùng sự đồng cam cộng khổ mấy ngày trước, thế lực trong phủ càng thêm đoàn kết, dù rằng tông môn khác nhau, nhưng vẫn hòa thuận như huynh đệ tỷ muội, hoàn toàn không thấy những chuyện dấy động can qua vì phân chia lợi ích nào.

Một vài trường hợp, ví dụ như khi có một số đan dược mới ra lò, mọi người đều nhường nhịn lẫn nhau, không khí hòa hợp chan chứa.

Mấy ngày này, Dương Khai chỉ làm có một việc.

Thanh toán Trúc Tiết Bang!

Tin tức về nơi ẩn thân của các đệ tử Lăng Tiêu Các do chính người của Trúc Tiết Bang tiết lộ. Bàng Trì sau khi trở về Trung Đô, lập tức lôi kẻ chủ mưu Mộc Nam Đẩu ra.

Hôm sau, người của Mộc Nam Đẩu liền được Bàng Trì đích thân lôi đến phủ Dương Khai.

Theo lời Bàng Trì, sở dĩ Mộc Nam Đẩu bán tin tức này, chỉ vì vì Diệp Tân Nhu của Diệp gia hứa hẹn với y vài điều kiện, đồng thời tặng y hai tỳ nữ xinh đẹp trẻ trung của Diệp gia mà thôi.

Hai tỳ nữ nọ vì có xuất thân Diệp gia, nên Bàng Trì không dám khinh suất, chỉ đưa người đến để Dương Khai xử trí.

Đối với hạng người ếch ngồi đáy giếng như Mộc Nam Đẩu, Dương Khai cũng chẳng muốn hao tâm tổn trí làm gì. Người thì cũng đã giết rồi, tất chẳng có gì để nói nữa. Hai tỳ nữ kia Dương Khai cũng không giết, chỉ giam lại trong phủ làm kẻ hầu hạ.

Dù gì thì họ cũng thân bất do kỷ, chỉ là con tốt thí để dụ dỗ Mộc Nam Đẩu trong vòng xoáy thị phi này mà thôi, chứ bản thân họ không hề sai.

Bàng Trì lại lập tức quay về Trung Đô, thay Dương Khai thu nhận vật tư.

Đợi Bàng Trì đi khỏi, Thu Ức Mộng mới tìm đến Dương Khai, kéo hắn vào trong gian phòng, đóng chặt cửa, thần thái nghiêm trọng.

Nhìn vẻ mặt nàng đầy căng thẳng, Dương Khai không nhịn được cười. Cảnh này nhỡ mà để người khác nhìn thấy, không khéo lại bị hiểu lầm cũng nên.

Thu Ức Mộng cũng bận rộn suốt mấy ngày. Sau đại chiến đó, có rất nhiều việc cần xử lý, tính toán thương vong về người, trấn an, bồi thường, lo chỗ ở cho người của Lăng Tiêu Các, mãi đến hôm nay mới rảnh rỗi được.

Hai người ngồi xuống trong phòng nàng. Dương Khai rót trà cho nàng, Thu Ức Mộng nốc cạn, thở dốc một hơi, y như trút được không ít gánh nặng.

- Có gì muốn nói vậy?
Dương Khai nhấm nháp phần trà của mình, khẽ giọng hỏi.

Thu Ức Mộng thở dài, mở lời:
- Về Nam Sênh và Hướng Sở...

- Cảm thấy ta làm hơi quá hả?
Dương Khai cắt lời nàng.Thu Ức Mộng gật đầu, nói thẳng:
- Dù gì chúng cũng là người thừa kế tương lai của nhất đẳng thế gia. Ngươi giết chúng một cách cẩu thả như vậy là muốn kết cục kiểu gì đây. Ngươi nghĩ Hướng gia và Nam gia sẽ bỏ qua sao?

- Dĩ nhiên là không.
Dương Khai lắc đầu. Trước khi giết Hướng Sở và Nam Sênh, hắn đã dự tính đến chuyện này, song hắn vẫn cứ làm.

- Nhưng Hướng gia và Nam gia cũng chẳng thể làm gì ta!
Dương Khai khẽ cười một tiếng:
- Nếu họ thực sự muốn động thủ với ta, ta lại khâm phục lòng dũng cảm của họ là đằng khác. Nhưng mà họ đâu dám.

Khoan nói đến chuyện gã khổng lồ Dương gia không phải là chỗ hai nhà Hướng - Nam có thể chống lại được, mà hiện tại phủ Dương Khai có nhiều cao thủ thế này, họ cũng không thể địch lại.

Tám vị huyết thị, một vị Thần Du Chi Thượng, hai cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong... dù Hướng gia và Nam gia có muốn trả thù cho người thừa kế đã chết, cũng phải nghĩ xem mình đã đủ sức hay chưa.

- Ngươi đấy...
Thu Ức Mộng nhìn Dương Khai với ánh mắt ám muội, đột nhiên mỉm cười:
- Có điều phải nói thật với ngươi là, Hướng Sở và Nam Sênh bị ngươi giết chết, ta cũng thấy rất sảng khoái! Hai tên đấy nham hiểm, hèn hạ, nếu Hướng gia và Nam gia mà để chúng kế thừa thật, thì sẽ không bao giờ có ngày vẻ vang.

Dương Khai hừ một tiếng:
- Hạng người như chúng, dù lần này ta không giết, thì sau này cũng sẽ bị kẻ khác giết.

- Chậc, nói là nói vậy, nhưng vấn đề là bây giờ Hướng gia và Nam gia tuyệt đối không thể thỏa hiệp. Phía Dương gia chắc sẽ bị gánh thêm áp lực rồi. Trong lịch sử đoạt đích chiến, chưa có người thừa kế nhất đẳng thế gia nào bỏ mạng cả. Chuyện lần này có thể to cũng có thể nhỏ, nhưng theo ta thấy, với sự hống hách càn quấy của mình, Dương gia chưa chắc đã chịu để ý tới họ, nhưng cũng không thể bao che cho ngươi được. Nói cách khác, ân oán giữa hai nhà đó với ngươi, Dương Khai sẽ không nhúng tay vào đâu.

- Điều này tất nhiên là ta biết.

Thu Ức Mộng nghiêm nghị sắc mặt:
- Nếu ta là họ, ta sẽ chờ đợi cơ hội... đợi đến khi ngươi sa sút khốn đốn, ra cho một đòn đục nước béo cò... Ngươi có khả năng sa sút không?

- Việc này không dám chắc được.
Dương Khai lắc đầu.

Thu Ức Mộng ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào mắt Dương Khai, thì thào:
- Xem ra, chúng ta đang lo âu cùng một vấn đề.

Dương Khai mỉm cười:
- Nữ nhân thông minh quá khó có ai thích lắm đấy.

- Ngươi thích kiểu ngốc nghếch à?
Thu Ức Mộng đứng dậy, xoay người.
- Tiểu Mạn cũng ngốc đấy, nhưng chưa chắc ngươi đã thích nó.

Kiểu ta thích ấy à, ngực phải lớn bằng này này, to bằng cỡ cô đó.
Dương Khai nói chuyện không chút tế nhị, vừa nói, vừa nhìn chằm chằm vào ngực Thu Ức Mộng, làm bộ trầm tư, gãi cằm lẩm bẩm:
- Vùi đầu vào trong đó, chả biết có ngộp chết không...

Thu Ức Mộng tối sầm mặt, hốt hoảng giơ tay lên che trước ngực, cáu tiết nói:
- Đứng đắn giùm đi!

Dương Khai lập tức nghiêm mặt lại, giọng nói có phần bất lực:
- Chuyện lần này vượt ngoài dự liệu của ta, ta không ngờ lúc đột phá Thần Du Cảnh lại gây ra động tĩnh ầm ĩ đến thế.

Để lộ chút sức mạnh và bí mật bản thân thì thôi khỏi nói, nhưng quan trọng là đã khiến tám người của Phong Thần Điện cảnh giác, đây không phải là điều Dương Khai muốn nhìn thấy.

- Ầy, ngươi cũng bất cẩn quá.
Thu Ức Mộng cười như mếu, mối lo chung của nàng và Dương Khai đều nằm ở việc này.

Bát đại gia và tà ma như nước với lửa, mặt tà ác của Dương Khai tất nhiên khiến họ kiêng kỵ vạn phần. Trong Bát đại gia mà có kẻ tu luyện tà công, thì một là bị tiêu diệt ngay tức khắc, hai là bị phế bỏ tu vi. Lần này Dương Khai may mắn tránh được kiếp nạn, cũng nhờ có Lăng Thái Hư và những người khác, chứ chẳng phải Dương Lập Đình nể tình cốt nhục.

- Không giấu được đâu.
Dương Khai lắc đầu.
- Thế gian chẳng có bức tường nào mà không lọt gió!

Có thể che giấu đến hiện tại, Dương Khai đã mãn nguyện rồi. Dựa vào tình cảnh lúc ấy, dù trước đó hắn không thi triển nhập ma, thì khi thăng lên Thần Du Cảnh, năng lượng trong Ngạo Cốt Kim Thân cũng sẽ tự phun trào ra ngoài, đến lúc đó tám người kia cũng sẽ biết được điều này thôi.

Chương 531: Không yêu đương

Trừ phi Dương Khai tìm một nơi cách xa Chiến Thành, tránh khỏi mọi tai mắt của họ.

Hiện tại tình thế đã đến mức này, đoạt đích chiến liệu có bị ảnh hưởng, Dương Khai cũng không biết. Nếu như vì chuyện này, gia tộc tước đi quyền tham chiến của hắn, thì cũng không phải không có khả năng.

Thu Ức Mộng lo sợ chính điều này, mới kéo Dương Khai vào phòng, đóng kín cửa bàn chuyện.

Có điều, bây giờ có lo cách mấy cũng vô dụng, quyết định của gia tộc không phải là chuyện Dương Khai có thể can thiệp được. Như vấn đề của huyết thị lần trước, gia tộc bảo không cho là không cho, mặc Dương Khai có phản kháng, tranh cãi đến đâu, cuối cùng vẫn phải thỏa hiệp.

Cho dù lúc ấy, hắn cũng đã được hưởng không ít lợi ích, nhưng sự việc không thể tiến triển theo dự tính của hắn, thực sự đáng căm tức.

Bàn bạc với Thu Ức Mộng cũng không ăn thua gì, đành phải đề phòng sớm hơn một chút.

- Còn việc gì nữa không, hết rồi thì ta đi trước đây.
Dương Khai vội đứng dậy, chuẩn bị cáo từ.

Thu Ức Mộng ngơ ngẩn nhìn hắn, đột nhiên khẽ hừ một tiếng, bĩu môi bảo:
- Sốt sắng đi tìm cô nương băng thanh lệ chất kia chứ gì?

Câu này nói ra đầy chua chát.

Dương Khai mặc kệ nàng, sải bước đi ra ngoài.

- Chú ý sức khỏe đấy, đừng có lao lực quá!
Thu đại tiểu thư bất mãn ra mặt, nói một câu quái gở.

- Quan tâm ta thế?
Dương Khai cười gian, dừng bước lại, ánh mắt sáng quắc chú mục vào Thu Ức Mộng, nghiêng nghiêng đầu:
- Đừng nói là ngươi thích ta thật rồi chứ?

Thu Ức Mộng đỏ mặt, hừ một tiếng:
- Thế thì sao?

Dương Khai ngạc nhiên, dường không ngờ nàng lại thẳng thắn thừa nhận đến vậy, bỗng dưng chẳng biết nên làm sao cho được. Tuy trước đây hắn cũng nhiều lần buông lời chòng ghẹo Thu Ức Mộng, nhưng đó chỉ là trò đùa dừng lại ở lời nói, để chèn ép khí thế của Thu Ức Mộng mà thôi. Bây giờ tự nhiên nhận lại câu trả lời này, Dương Khai chợt thấy bất an.

Hắn đứng y tại chỗ, không biết nên nói gì.

Ngược lại, Thu Ức Mộng thì phớt lờ, khẽ ừ hử:
- Thích ngươi, không có nghĩa là sẽ ở bên ngươi. Trừ phi ngươi có thể ở rể Thu gia. Được vậy ta có thể từ bỏ tất cả, theo sau ngươi, an tâm làm một người vợ ngoan mẹ hiền. Ngươi có thể ở rể Thu gia không?

Dương Khai lắc đầu.

- Thế đấy. Do vậy mà hai chúng ta, chỉ có thể dừng ở mức ta thích ngươi thôi. Sau này ta sẽ gả cho một vị công tử Trung Đô nào đó, rồi Thu gia sẽ kết đồng minh với gia tộc hắn, đôi bên chiếu cố nhau, liên thủ lật đổ Dương gia của ngươi... Đến lúc đó, biết đâu chúng ta sẽ trở thành kẻ thù.
Thu Ức Mộng thản nhiên nói, cứ như đang kể chuyện của người khác.
- Nói không chừng ta sẽ gả cho người như Hoắc Tinh Thần. Ừm, Cao Nhượng Phong, Khang Trảm, Liễu Khinh Diêu, Mạnh Thiện Y, đều có khả năng cả.

- Họ không xứng với ngươi.
Dương Khai lắc đầu, chợt cảm thấy có phần nhạt nhẽo.

Thu Ức Mộng cười khanh khách, khóe mắt lấp lóa ánh lệ, nhưng nàng không lau đi, ngoảnh đầu lại, khẽ khàng nói:
- Xứng hay không thì đã sao, ta cũng không xứng với ngươi, không phải sao? Ngươi lợi hại đến vậy, tiền đồ sáng lạn, có bản lĩnh, lôi cuốn, lại mạnh mẽ đến vậy. Nữ nhân xứng với ngươi, gần như là không có. Ngày trước, với nam nhân trong thiên hạ, ta toàn nhìn xuống. Nhưng bây giờ, ta chỉ có thể ngưỡng vọng ngươi...

Dương Khai bỗng cảm thấy không thể nói tiếp với nàng nữa rồi. Nếu nói tiếp, cô nương kiên cường cơ trí này sẽ khóc thật mất.

Hắn nhếch miệng cười:
- Không yêu đương, thì chúng ta “bông đùa” một chút cũng được.

Câu nói này còn không bằng cầm thú, Dương Khai cũng tự thấy khinh bỉ chính mình.

- Hiện giờ thì không được, đợi đến ngày ta xuất giá, ta sẽ đi tìm ngươi!
Thu Ức Mộng lắc đầu nghiêm túc.

Dương Khai kinh ngạc nhìn nàng:
- Ngươi đùa đấy hả?

Thu Ức Mộng nhoẻn miệng cười tươi rói:
- Ngươi nghĩ sao?

- Ta đi trước đây.
Dương Khai toát mồ hôi lạnh, đâm đầu chạy bừa ra ngoài.

Trong hành lang, chợt có tiếng âm vang trong trẻo. Dưới ánh trăng, một thân hình uyển chuyển nằm nghiêng trên tay vịn hành lang, ngước nhìn bầu trời sao, tay nắm ít hạt phỉ không biết lấy từ đâu ra, đập lách cách ngon lành.

Mái tóc màu lam nhạt làm Dương Khai nhìn đến mất hồn. Gương mặt thanh lệ nhưng lại có phần quyến rũ đó làm cho hồn xiêu phách lạc. Cái miệng nhỏ đỏ thắm hé ra ngậm vào, hàm răng trắng đều lúc ẩn lúc hiện. Đôi chân thon dài lộ ngoài cả một nửa, làn da trắng như tuyết, nhìn mà lóa mắt.

Dương Khai chau mày, nhìn chăm chăm vào cô gái trước mặt.

- Có muốn ăn không?
Thủy Linh giơ tay ra hiệu, miệng thì vẫn ngậm, tay vẫn gõ điêu luyện.

- Không cần đâu.
Dương Khai lắc đầu.
- Sao ngươi lại ở đây?

- Ta ở bên cạnh mà.
Thủy Linh chỉ vào căn phòng kế bên.- Buổi tối nhàm chán, ra đây ngắm sao thôi.

- Ta hỏi tại sao ngươi lại ở trong phủ ta!
Dương Khai lạnh lùng hừ một tiếng.

- Gì vậy chứ. Phủ của ngươi rộng thế này, ta tới ở một chút cũng có sao.
Thủy Linh bĩu môi, thì thào:
- Đừng bảo ngươi hẹp hòi đến vậy chứ.

- Đừng có giở trò với ta. Ngươi ở đây cũng chẳng sao, nhưng nếu để ta phát hiện ngươi có ý đồ gì, thì ngươi chết chắc.

- Ôi chao, người ta sợ quá đi.
Thủy Linh cắn môi, làm bộ hốt hoảng nhìn Dương Khai, hai con ngươi đong đầy sự sợ hãi.

- Hừ!
Biết nàng đang làm bộ làm tịch, Dương Khai cũng không nói gì thêm, trầm ngâm một lát rồi hỏi:
- Chuyện ban nãy, ngươi nghe đến đâu rồi?

Thủy Linh tiếp tục đập hạt phỉ, cười hì hì:
- Nửa đoạn đầu thì không nghe, còn đoạn sau thì nghe hết.

- Qua bầu chuyện với cô ta đi!
Dương Khai liếc mắt ra hiệu.

Hạt phỉ trong miệng Thủy Linh tự dưng rơi xuống, nàng kêu lên thất thanh:
- Không phải chứ?

- Một là qua chỗ cô ta, hai là cút ngay bây giờ.

- Ngươi...
Thủy Linh nghiến răng, vội xoay người bước xuống, nhét hạt phỉ vào trong ngực áo, ưỡn ngực nhìn Dương Khai, tức tối nói:
- Nhớ mặt ngươi đấy!

Nói xong, nàng hậm hực đi vào phòng Thu Ức Mộng.

Một lát sau, trong phòng có tiếng hai thiếu nữ nói chuyện, lúc này Dương Khai mới hài lòng rời đi.

Ba ngày trước, Thủy Linh theo chúng nhân về phủ, Dương Khai biết, nhưng phớt lờ. Cô nàng này lai lịch thần bí, tu vi cũng không phù hợp so với tuổi của nàng, và cả mái tóc màu xanh lam nhạt nổi bật khác người đó nữa.

Nhìn thế nào cũng không giống nữ nhi bình thường.

Nàng nói mình xuất thân từ Thủy Thần Điện, Dương Khai thật sự chưa bao giờ nghe nói đến tông môn này.

Hắn luôn để Địa Ma cảnh giác chú ý nàng, cũng chẳng có ý gì khác, ngoài việc muốn thám thính bí mật của nàng.

Hắn có thể cảm nhận được, hiện tại Thủy Linh không hề có ác ý với người trong phủ, bởi vậy cũng ngầm đồng ý để nàng ở lại đây.

Chỉ có điều, không ngờ Thu Ức Mộng lại sắp xếp cho nàng ở cạnh phòng mình, hiển nhiên cũng là để đích thân giám sát.
Trăng sáng sao thưa, gió đêm mơ màng.

Dương Khai đi đến phòng của tiểu sư tỷ.

Tô Nhan cũng ở đây.

Đêm hôm khuya khoắt, bỗng dưng Dương Khai đến thăm, hai nàng đều ngượng ngùng. Tô Nhan còn đỡ hơn một chút, Hạ Ngưng Thường thì lại đỏ từ mặt đến tận cổ.

Trong khoảng thời gian thiếu vắng Tô Nhan, nàng thường ngủ chung giường với Dương Khai. Tuy chưa từng làm chuyện gì đi quá giới hạn, nhưng lúc này, Hạ Ngưng Thường vẫn xấu hổ không dám nhìn ai.

Nàng cúi thấp đầu, không nói tiếng nào.

Tô Nhan trừng mắt nhìn Dương Khai, khẽ hỏi:
- Sao chàng lại đến đây?

- Ta vẫn luôn ở đây mà.
Dương Khai thản nhiên đáp.

Tô Nhan lập tức lộ vẻ mặt sáng tỏ, nhếch miệng cười khẽ.

Nàng không hề phản đối chuyện giữa Dương Khai và Hạ Ngưng Thường, thậm chí có thể nói, về quan hệ nam nữ, nàng chưa bao giờ ràng buộc Dương Khai, cũng chưa bao giờ yêu cầu ở hắn điều gì.

Nếu không phải vì trà độc của Hợp Hoan Công, với tính khí băng lãnh của Tô Nhan, nàng cũng không có nhu cầu về phương diện này. Ngược lại, Dương Khai tu luyện công pháp chí cương chí dương, lại còn là nam nhân khí huyết dồi dào, nhu cầu chắc chắn mãnh liệt hơn nàng rất nhiều.

Thân phận, địa vị của Dương Khai lại không hề thấp kém, có thể nói, hắn muốn có bao nhiêu nữ nhân cũng được, nhất là hiện giờ trong phủ, mỹ nữ quần tụ, nữ tử có tình cảm với hắn lại không hề ít.

Nhưng theo Tô Nhan biết, đến tận bây giờ, Dương Khai cũng chỉ mới qua một nữ nhân là nàng.

Đối với một nam nhân như vậy, Tô Nhan cũng không yêu cầu, hạn chế hắn điều gì.

- Chàng cần đi nghỉ à?
Tô Nhan cười nhìn Dương Khai.

- Song tu chứ, lần trước còn chưa song tu mà.
Dương Khai nói.

- À.
Tô Nhan đỏ cả mặt, chợt nhớ ra chuyện này.

- Ta đi nghỉ đây!
Hạ Ngưng Thường đột nhiên nói, nhoài người lên giường, lấy chăn che mặt, không nhúc nhích, cứ như đã chìm vào giấc ngủ trong tức khắc.

Dương Khai và Tô Nhan liếc nhìn nhau, đều không nhịn được cười. Nhớ lại hồi ở động phủ dưới Khốn Long giản của Lăng Tiêu Các, Hạ Ngưng Thường cũng thường xuyên như vậy.

Lắc đầu, không giải thích gì nhiều, Dương Khai và Tô Nhan ngồi khoanh chân đối diện nhau, vươn hai tay chống vào nhau.

Hợp Hoan Công sớm đã đến giai đoạn thứ hai, không cần phải kết hợp xác thịt mới có thể song tu nữa.

Chân nguyên trong hai cơ thể giao hòa một cách kỳ lạ, truyền từ nội thể Dương Khai sang Tô Nhan, rồi lại truyền từ nội thể Tô Nhan sang Dương Khai, sinh sôi nảy nở, tuần hoàn không ngừng!

Trận đại chiến mấy ngày trước khiến cả Chiến Thành sục sôi, đến tận bây giờ vẫn chưa lắng xuống hoàn toàn.

Cửu công tử Dương gia, Dương Khai, đột nhiên phô trương bè cánh và ưu thế vô địch, giết chết Hướng Sở và Nam Sênh trước phủ Dương Chiếu, điên loạn hung hăng, tấn thăng Thần Du Cảnh công khai.

Năng lượng tà ác tràn ngập cả Chiến Thành, cuối cùng kéo cả tám vị cường nhân Phong Thần Điện phải đến ngăn cản. Nào ngờ, trước lực lượng quy tụ khó tin của bè cánh và thủ hạ Dương Khai, tám người họ cũng bất đắc dĩ phải thỏa hiệp.

Sau đó, Dương Khai đột phá thành công lên Thần Du Cảnh, tám người của Phong Thần Điện rút lui.

Trước phủ Dương Chiếu còn lại một cảnh hoang tàn.

Hai ngày sau, lão đại Dương Uy truyền tin ra ngoài, cho đến trước khi đoạt đích chiến kết thúc, y sẽ không có bất kỳ động thái nào nữa.

Tin này truyền ra, cả Chiến Thành nhốn nháo.

Ý của Dương Uy nói rõ, y tự thấy mình không thể nào thắng được cuộc chiến, bèn áp dụng biện pháp ứng đối tiêu cực này. Song, tất cả mọi người đều hiểu được, nên cũng không chỉ trích, khinh bỉ gì y.

Trước sức mạnh áp đảo tuyệt đối của phủ Dương Khai, Dương Uy có phản kháng cũng vô dụng.

Chỉ cần Dương Khai muốn, hắn có thể hạ bệ Dương Uy, đá y khỏi vòng chiến ngay tức khắc.

Dương Khai may mắn tránh được kiếp nạn, cũng nhờ có Lăng Thái Hư và những người khác, chứ chẳng phải Dương Lập Đình nể tình cốt nhục.

- Không giấu được đâu.
Dương Khai lắc đầu.
- Thế gian chẳng có bức tường nào mà không lọt gió!

Có thể che giấu đến hiện tại, Dương Khai đã mãn nguyện rồi. Dựa vào tình cảnh lúc ấy, dù trước đó hắn không thi triển nhập ma, thì khi thăng lên Thần Du Cảnh, năng lượng trong Ngạo Cốt Kim Thân cũng sẽ tự phun trào ra ngoài, đến lúc đó tám người kia cũng sẽ biết được điều này thôi.

Chương 532: Lại đột phá?

Phủ Dương Uy truyền tin tức ứng đối tiêu cực ra ngoài.

Tuy phủ Dương Chiếu chưa để lộ bất kỳ tin gì, nhưng những ai sáng suốt đều thấy, tình hình của y là gay go nhất chứ không ai khác.

Nam Sênh, Hướng Sở bị giết trước phủ Dương Chiếu, sau trận chiến đó, thế lực trong phủ y đã thu nhỏ hẳn, rất nhiều thế lực ồ ạt rút khỏi đoạt đích chiến, rời khỏi phủ Dương Chiếu. Trước sau chưa đầy nửa canh giờ, phủ Dương Chiếu đã vắng lặng như tờ.

Thế lực còn lưu lại ở phủ Dương Chiếu không bì được với một nửa của lúc cường thế. Nếu so về số lượng võ giả, phủ Dương Chiếu đột ngột rơi từ nhiều nhất đến ít nhất.

Hơn nữa, về cấp bậc cao thủ, sức mạnh toàn thể, cũng không thể so với phủ Dương Khai.

Thậm chí còn có lời đồn, chính bản thân Dương Chiếu đã đánh mất phong độ ngày trước kể từ sau hôm đó, cả ngày cứ như cái xác không hồn, thảm thương không ai dám nhìn.

Đám võ giả còn lưu lại trong phủ cũng rầu rĩ bơ phờ, không có ý chí chiến đấu.

Về cơn bản, đến hiện tại, đoạt đích chiến đã phân thắng bại!

Đúng như những gì Dương Uy nghĩ vào hôm đó, cuộc chiến tranh giành ngôi vị gia chủ tương lai của Dương gia, không cần phải tiếp tục nữa.

Chiến Thành, bao gồm đại đa số người ở Trung Đô, đều nghĩ Dương Khai chắc chắn sẽ trở thành gia chủ Dương gia kế nhiệm, thống lĩnh Bát đại gia Trung Đô, nắm trọng quyền chi phối thiên hạ.

Mấy ngày nay, có thể nói phủ Dương Khai náo nhiệt vô cùng, khách ra ra vào vào như cá diếc qua sông, nhiều không đếm xuể.

Những người này đều muốn mời chào quan hệ với Dương Khai trong thời điểm cuối cùng này.

Dù rằng họ không hề giúp sức gì trong đoạt đích chiến, thậm chí có người từng là kẻ địch của phủ Dương Khai, nhưng thấy cuộc chiến đã sắp kết thúc rồi, dĩ nhiên họ muốn thừa cơ để đáp lên ngọn gió đông cuối cùng này.

Không hy vọng là sẽ thỏa thuận hay kết đồng minh thật với Dương Khai, ít nhất cũng phải chường mặt ra cho quen.

Có như vậy, đợi sau này Dương Khai trở thành gia chủ Dương gia rồi, có việc gì thì cũng dễ bề thương lượng.

Mấy người này đều mang theo không ít lễ vật, mong có thể gặp mặt Dương Khai, nói với hắn vài câu cũng được.

Càng có nhiều người đến để mai mối. Mấy thế lực lớn nhỏ này, có gia tộc nào mà không có vài thiên kim mỹ nữ? Dương Khai cũng là đàn ông, đàn ông thì thích mỹ nữ, đó là đạo lý bất di bất dịch.

Nếu mà Dương Khai để mắt đến cô nương nhà họ, thì sau này gả đi, họ sẽ là thông gia của Dương gia! Vinh hạnh tầm này, ai mà không đỏ mắt?

Bậc cửa trước phủ Dương Khai sắp bị đạp gãy luôn rồi.

Đối mặt với cuộc thăm hỏi của những người này, Thu Ức Mộng lại một lần nữa bận tối mắt tối mũi. Vốn dĩ nàng không muốn tiếp đãi bọn họ. Với lũ đầu cơ trục lợi, trở mặt còn nhanh hơn lật sách này, Thu Ức Mộng căm ghét tận xương tủy.

Nhưng sau khi Dương Khai nghe tin, lại bảo nàng khoản đãi thịnh tình. Thu Ức Mộng dù không hiểu tại sao, cũng đành phải làm theo.

Tất cả những thế lực mang lễ vật đến, Thu Ức Mộng đều đích thân đón vào phủ, nói dăm ba câu, lễ vật được để lại, còn người thì cuốn xéo.

Với những kẻ đến làm mối, Thu đại tiểu thư chặn ngay ngoài cửa, từ chối gặp không chút khách khí.

Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, phủ Dương Khai đã tiếp đón trên trăm thế lực, thu được lượng lớn của nải, vật tư với tốc độ không thể tưởng tượng nổi.

Đến độ Thu Ức Mộng phải kinh ngạc.

Dù nàng là đại tiểu thư của Thu gia, cũng phải hãi hùng vì số lượng và đẳng cấp của những vật tư này.

Năm ngày sau, phủ Dương Khai dần dần yên ổn trở lại.

Đang bận rộn, chúng nhân bỗng cảm giác được, sâu trong phủ có một trường khí mạnh mẽ khuếch tán ra. Trong trường khí này có xen lẫn sóng năng lượng khủng khiếp. Tất cả đều không kìm được biến sắc, tập trung nhìn về phía khuếch tán trường khí nọ.

Chốc sau, không ít người tụ tập lại một chỗ.

- Có chuyện gì vậy?
Hoắc Tinh Thần kêu ỏm tỏi. Y vừa lấy được một bí bảo mới từ chỗ Bảo Khí Tông, còn chưa kịp luyện hóa đã gặp phải chuyện này, không khỏi lấy làm kinh ngạc.

- Hình như có người đột phá.
Thu Ức Mộng nhíu mày.
- Hơn nữa, không chỉ là một người.

- Ta cũng cảm thấy được, có hai người đột phá cùng một lúc...
Đổng béo khẽ gật đầu. Trường khí xộc ra ngoài đó giao hòa quấn quanh, không chỉ thuộc về một người.

- Nhưng sao ta lại thấy... trong đó có khí của Khai thiếu vậy?
Hoắc Tinh Thần thắc mắc. Dương Khai vừa mới đột phá lên Thần Du Cảnh mấy ngày trước, dù cho tư chất hắn có tốt đến mấy, bản lĩnh lợi hại đến đâu, cũng không thể lại đột phá khi mới qua vài ngày được?

Giỏi thì cũng phải chừa phần cho người khác giỏi nữa chứ?

- Đi xem là biết ngay.
Thu Ức Mộng không kìm nổi tò mò, dẫn một đoàn thanh niên hướng về phía đó.

Chưa được mấy chốc, đến trước gian phòng của Hạ Ngưng Thường, chưa giơ tay ra gõ cửa, thì cửa phòng đã mở ra rồi.

Dương Khai từ trong đi ra, theo sau là Tô Nhan khí chất băng lãnh. Hai người tuy ngoài mặt bình tĩnh, nhưng ai cũng có thể nhìn ra sự vui mừng và phấn chấn ẩn chứa trong đôi mắt họ.

- Làm gì vậy? Đông người thế.
Dương Khai nhíu mày.- Ở đây có ai đột phá hả?
Thu Ức Mộng thò đầu vào trong phòng, nhưng không thấy gì, bèn dùng thần thức còn hơi yếu của mình lướt qua người Dương Khai một vòng, lập tức thất sắc:
- Ngươi lại...

Trong số đám thanh niên này, ngoài Thu Ức Mộng ra, có mấy người cũng đã thăng lên Thần Du Cảnh. Nhận ra sự khác thường trong giọng nói của Thu Ức Mộng, họ bèn dùng thần thức kiểm tra, lập tức đều biến sắc.

Dương Khai đã lên đến Thần Du Cảnh lưỡng tầng rồi!

Nói cách khác, trường khí đột phá vừa rồi xông ra ngoài đúng là từ hắn mà ra.

Từng đôi mắt trợn tròn, ai cũng nhìn Dương Khai ngạc nhiên tột độ, vẻ mặt đầy kinh hoàng.

- Đột phá có một cảnh giới nhỏ, làm gì mà ghê gớm thế?
Dương Khai hừ một tiếng.

- Ghê gớm?
Hoắc Tinh Thần rít lên.
- Khai thiếu, huynh có biết lần trước mình đột phá là khi nào không?

Vấn đề này, ai mà không biết?

Lần đột phá trước đó của Dương Khai, bọn họ thủ hộ bên cạnh, còn chạm trán với tám vị Thần Du Chi Thượng.

Đó là chuyện mới xảy ra bảy ngày trước thôi.

Bảy ngày, bảy ngày ngắn ngủi, lại đột phá thêm một tầng. Tốc độ tu luyện này, đã không thể dùng từ “dị thường” để hình dùng được nữa, mà phải là “quái vật”.

- Cô ấy đột phá cùng ngươi à?
Thu Ức Mộng sững sờ nhìn Tô Nhan.

Dương Khai gật đầu. Lần song tu này giúp cả hai đều tăng vượt bậc. Dương Khai đột phá lên Thần Du Cảnh lưỡng tầng, Tô Nhan đột phá đến Thần Du Cảnh tứ tầng, hơn nữa tu vi còn vững chắc hơn hẳn.

Thậm chí, luận về kết quả, Tô Nhan còn được nhiều hơn Dương Khai một chút, dù gì Dương Khai cũng mới đột phá một cảnh giới lớn chưa được bao lâu.

Hoắc Tinh Thần đột nhiên giở giọng cợt nhả:
- Mấy ngày nay hai người ở trong phòng không phải là...

Chưa nói hết, ánh mắt lạnh lùng của Tô Nhan đã tia thẳng vào y.

Hoắc đại công tử liền im bặt. Tuy y cũng rất có hứng thú với những cô nương khí chất lạnh lùng, cao quý. Nhưng với Tô Nhan, Hoắc Tinh Thần vẫn có chút sợ sệt theo bản năng.

Cô nương này... vô cùng bất phàm, có lẽ đến cả Liễu Khinh Diêu của Liễu gia cũng chưa chắc là đối thủ của nàng.

Không hiểu tại sao, Hoắc Tinh Thần lại tin chắc vào suy đoán của mình.

Huống hồ, nàng còn là nữ nhân của Dương Khai. Với nữ nhân của Dương Khai, thậm chí cả nữ nhân mà Dương Khai có cảm tình, Hoắc Tinh Thần đều tự giác tránh xa, không bao giờ dám có chút ý nghĩ bất chính.
- Có thời gian hỏi này hỏi nọ, thì lo tu luyện phần mình đi.
Dương Khai giáo huấn một câu. Tuy lần đột phá này của hắn có hơi bất ngờ, nhưng đó là kết quả do tích tụ lâu ngày mà ra.

Chúng nhân hổ thẹn, vội giải tán, đồng loạt quyết tâm, thề phải bế quan phá vỡ rào cản hiện tại của chính mình.

Thu Ức Mộng cũng hơi đỏ mặt. Đúng ra thì nàng muốn tu luyện, nhưng bận quá nhiều việc, căn bản chẳng có bao nhiêu thời gian.

- Tiểu công tử, ta có chuyện muốn nói.
Hướng Thiên Tiếu vẫn chưa đi, ở lại một mình, nghiêm túc nhìn Dương Khai.

Kể từ sau cái ngày đại chiến đó, Hướng Thiên Tiếu vẫn luôn chờ cơ hội, nhưng Dương Khai cứ bận tối tăm mặt mũi, mãi đến bây giờ mới có thể nói chuyện với hắn được.

Liếc nhìn y, Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu.

- Ta đi tìm Hạ sư muội.
Tô Nhan nói, rồi quay người bỏ đi. Chuyện trong phủ Dương Khai, Tô Nhan không muốn nhúng tay vào.

Chỉ còn lại ba người là Dương Khai, Thu Ức Mộng và Hướng Thiên Tiếu.

Không khí bỗng nhiên nặng nề hơn hẳn. Thu Ức Mộng hình như đã hiểu ra Hướng Thiên Tiếu định nói gì rồi, vội lên tiếng:
- Hướng nhị công tử, ta hy vọng ngươi có thể cân nhắc kỹ hơn những lời ngươi sắp nói.

Hướng Thiên Tiếu vẫn bình tĩnh, gật đầu một cách khó đoán.

- Có chuyện gì cứ nói đi.
Dương Khai nhìn y.

Hướng Thiên Tiếu khẽ hít một hơi, nói ngắn gọn:
- Ta phải rời khỏi đây, rút khỏi đoạt đích chiến.

Thu Ức Mộng thở dài, dù đã nhắc nhở Hướng Thiên Tiếu rồi, nhưng y vẫn nói ra câu nói này rồi, nàng không khỏi buồn bã.

- Suy nghĩ kỹ rồi chứ?
Dương Khai không bất ngờ mấy, hình như đã sớm biết rồi.

- Ừ.

- Nếu đã suy nghĩ kỹ rồi... thì cứ đi di.
Dương Khai cũng không níu kéo.

Thu Ức Mộng hốt hoảng, giậm chân nói:
- Dương Khai!

Dương Khai quay sang nhìn nàng, điềm nhiên nói:
- Có nói thế nào thì ta cũng đã giết đại ca huynh ấy. Nếu Hướng nhị công tử vẫn tiếp tục phò trợ cho ta, chỉ e sẽ bị người đời chỉ trích. Rời khỏi đây, là sự chọn lựa tốt nhất.

Hướng Thiên Tiếu khẽ động thần sắc, không kìm được, lộ ra chút cảm kích.

Tuy Hướng Sở là đại ca của y, nhưng chuyện tranh đấu giữa hai huynh đệ cũng không phải bí mật gì. Thậm chí, Hướng Sở còn dùng mọi thủ đoạn để diệt trừ đệ đệ mình. Nhưng nói cho cùng, hai người vẫn là huynh đệ.

Hướng Sở chết trong tay Dương Khai, Hướng Thiên Tiếu còn tiếp tục ở lại đây, thực sự không hợp lẽ. Dù cho người trong phủ có hiểu cho y, ai hiểu cảnh ngộ của y sẽ hiểu cho y. Nhưng thiên hạ có biết bao nhiêu người, chẳng lẽ đều có thể hiểu cho y?

Nghe Dương Khai nói vậy, Thu Ức Mộng liền sững sờ, không biết nên nói gì để níu kéo nữa.

Hiện giờ, người khác đánh vỡ đầu cũng muốn chen vào phủ Dương Khai, nhưng hoàn toàn không có cơ duyên này, cũng không thể chen vào được.

Thế mà trong thời điểm thắng lợi cuối cùng của cuộc chiến sắp đến, Hướng Thiên Tiếu lại chọn cách rời đi, thoạt nhìn, lựa chọn này khá là ngu ngốc.

Nhưng Dương Khai biết, Hướng Thiên Tiếu có lòng kiên trì của y. Y không phải là loại người bị chi phối bởi cái lợi.

Nếu y là người như vậy, ban đầu đã không về phe Dương Khai trong lúc Dương Khai đang sa sút nhất. Người y ắn đưa đến, quả thực không đông, công lực cũng không cao, nhưng qua nhiều trận đánh lớn nhỏ, họ đã nỗ lực hết sức mình.

- Nửa năm qua, xin đa tạ.
Dương Khai khẽ gật đầu với Hướng Thiên Tiếu.

Gương mặt xưa nay luôn đề phòng của Hướng Thiên Tiếu chợt nở nụ cười:
- Ta cũng vậy. Thời gian qua, ta cũng đã được tiểu công tử chiếu cố rồi!

Đan dược trong Đan phòng, bí bảo do Bảo Khí Tông luyện chế, võ giả của Hướng gia cũng được chia không ít. Nhờ phúc phần này, sức mạnh của bọn họ đã tăng lên đến mấy cấp bậc.

Nụ cười dần dần kết thúc, trở lại bộ mặt lạnh lùng, giọng nói của Hướng Thiên Tiếu trầm xuống:
- Tiểu công tử, khi gặp lại, chúng ta sẽ là kẻ thù, đến lúc đó, ta sẽ không nương tay đâu... Cáo từ.

- Ta tiễn huynh!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau