VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 491 - Chương 495

Chương 493: Đệ tử không hiểu

- Là họ giúp đệ mới phải. Đệ cũng muốn cảm tạ tam ca đã tặng cho đệ năm cao thủ.
Dương Khai mỉm cười. Trận đầu tiên của đoạt đích chiến, Dương Khai đã bắt được Dương Thiết, nhưng không dùng y để đổi chác với gia tộc, mà thả y đi. Dương Thiết có qua có lại, cho năm vị cao thủ Đoan Mộc gia tộc đi theo hắn, điều này cũng làm Dương Khai hơi bất ngờ.

Có điều những ngày qua, sau dăm lần chiến đấu, năm vị cao thủ Đoan Mộc gia tộc quả thật đã dốc không ít sức, dù gì thì họ cũng là năm vị Thần Du Cảnh, trong đó còn có một vị Thần Du Cảnh bát tầng, tác dụng tiềm tàng không hề nhỏ.

Dương Thiết khẽ gật đầu, chợt, sắc diện cứng đờ, y ghìm giọng xuống:
- Lần này đi Trưởng Lão Điện, tuyệt không thể chùn chân yếu đuối, bằng không... đệ sẽ phải nếm trái đắng đấy.

Dương Khai sửng sốt, đang định hỏi cặn kẽ hơn thì Dương Thiết đã nhanh chân đi khỏi, đến cơ hội cho hắn mở miệng còn chẳng có.

"Tam ca biết chuyện gì đó ư?"
Dương Khai thầm phỏng đoán.

Dương Thiết tuy công lực cá nhân tầm thường, biểu hiện trong đoạt đích chiến càng không lọt mắt ai, nhưng phụ thân của y lại có chút tiếng nói ở Dương gia.

Nếu so với Dương tứ gia, thì rõ ràng địa vị của phụ thân Dương Thiết cao hơn nhiều, và cũng có thể tiếp xúc với một số cơ mật của Dương gia.

“Không lẽ tam ca nghe được tin gì từ phụ thân huynh ấy?”
Dương gia khẽ nhíu mày, tỉ mỉ suy nghĩ lời tam ca vừa nói, thần sắc lãnh đạm.

Đã đến rồi, thì hãy yên phận ở lại, rốt cuộc thì Trưởng Lão Điện cho triệu ta vì lý do gì, ta sẽ được biết ngay đây thôi.

Bật cười thật lớn, hắn cất bước tiến đến Trưởng Lão Điện.

Đây là lần thứ ba Dương Khai đến Trưởng Lão Điện. Lần thứ nhất là vì chuyện của Kim Vũ Ưng, lần thứ hai là vì huyết thị. Lần nào đến, Dương Khai cũng thấy mấy trưởng lão râu tóc bạc phơ gần kề miệng lỗ của Dương gia này có hơi nhàn rỗi, ăn không ngồi rồi.

Nhưng còn lần này thì tình hình lại hơi khác.

Lúc cùng Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên bước vào trong Trưởng Lão Điện, Dương Khai kinh ngạc nhận ra, có đến mười mấy vị trưởng lão đang ngồi chỉnh tề bên trong.

Họ ngồi chia làm hai hàng, người nào người nấy cũng uy nghiêm, thần sắc lạnh lùng.

Và cả Dương Trấn, người từng có qua lại mấy lần với Dương Khai, đang ngồi ở vị trí đầu tiên ở phía trên, cũng hệt như vậy.

Dường như bọn họ đang đợi hắn.

Điệu bộ này... hơi giống hội thẩm thì phải. Dương Khai tự vấn mình không làm chuyện gì thương thiên hại lý trong đoạt đích chiến cả, mấy trưởng lão này bày trận địa xa hoa như thế để làm gì đây?

Trong lòng hồ nghi, nhưng ngoài mặt điềm tĩnh, hắn chắp tay:
- Dương Khai bái kiến chư vị trưởng lão!

Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên cũng cùng hành lễ.

- Hai ngươi lui ra đi!
Dương Trấn phất tay ra lệnh cho Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên, thậm chí hai con ngươi tản mác tinh quang còn lưu chuyển không ngừng ở Ảnh Cửu.

Lão như thế, mười mấy vị trưởng lão khác cũng thế, người nào người nấy cũng phảng phất nét kinh ngạc trên vẻ mặt và trong ánh mắt.

Ảnh Cửu, bị thương tổn đến căn cơ, trúng phải Phong Nguyên chú, giờ đây không những êm đẹp theo Dương Khai trở về gia tộc, thậm chí còn có cảm giác mạnh hơn lúc trước, những trưởng lão nọ ắt phải để tâm.

Họ đều không biết tại sao lại như vậy.

Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên liếc nhìn nhau, không dám làm trái lệnh Dương Trấn, bèn cúi người lui ra.

Dương Khai khẽ nhướn mày, vẻ mặt đăm chiêu.

Mấy trưởng lão này không những nghênh tiếp hắn bằng một đội hình hoành tráng, mà còn đuổi hai huyết thị hắn đưa đến, khiến hắn lẻ loi một mình đối mặt với sức ép từ mười mấy người bọn họ.

Đổi lại là người khác, nhất định sẽ thấp thỏm lo âu, khí thế suy yếu hẳn mấy phần. Đến khi mấy trưởng lão kia nói gì thì là thế ấy, e là đến dũng khí để giải thích tranh luận còn chả có.

Ra oai phủ đầu?

Rốt cuộc bọn họ muốn thế nào đây?

Đợi cho Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên đi khỏi, mười mấy vị trưởng lão mới âm thầm quan sát phản ứng của Dương Khai. Nhận thấy hắn vẫn không biến sắc, vẫn ung dung bình tĩnh như ban nãy, họ không khỏi kinh ngạc.
Lần đầu họ thấy một hậu bối can đảm đến vậy, kể cả Dương Uy, e là cũng không có đủ định lực như hắn.

- Không biết chư vị trưởng lão triệu đệ tử về tộc là có việc quan trọng gì?
Dương Khai để mặc ánh mắt dò xét của họ, đi thẳng vào vấn đề, hỏi Dương Trấn.

- Triệu ngươi về tộc, dĩ nhiên là có chuyện.
Dương Trấn quanh năm trấn thủ Trưởng Lão Điện, xử lý mọi chuyện lớn nhỏ trong gia tộc, đã sớm luyện được bản mặt lạnh lùng nghiêm nghị, người bình thường nhìn thấy lão liền không kìm được hoảng sợ.

- Lão phu hỏi ngươi, rốt cuộc ngươi đã dùng cách gì giúp Ảnh Cửu hồi phục thương thế, còn giúp hắn giải trừ được cấm chế của Phong Nguyên chú? Ngoài ra, theo lão phu được biết, các huyết thị ở phủ ngươi, thường hay bị thương, nhưng cùng lắm chưa đến một hai ngày, thì đều bình phục. Trong việc này, rốt cuộc có ẩn chứa huyền cơ gì?

Dương Khai chau mày:
- Các trưởng lão triệu đệ tử về trong thời khắc quan trọng này, không phải chỉ để hỏi những chuyện vặt vãnh này chứ?

Ngữ khí tuy bình thản, nhưng ai cũng nghe ra ý chất vấn trong lời nói của hắn.

Thời gian này vô cùng quan trọng đối với các công tử Dương gia trong đoạt đích chiến. Nếu chỉ vì chuyện nhỏ này mà triệu Dương Khai về, thì rõ là hơi khoa trương.

Mấy lão già Trưởng Lão Điện này trông thì mắt mờ chân chậm, nhưng cũng chẳng vô vị đến mức đó.

Dương Trấn khẽ đằng hắng một tiếng, tỏ ra nghiêm túc:
- Tất nhiên là không!

- Vậy câu hỏi đó là gia tộc muốn hỏi, hay là... trưởng lão?

Dương Trấn sững người, dường như không ngờ được, Dương Khai còn có thể bình tĩnh, tư duy rõ ràng đến thế khi đối diện với mười mấy vị trưởng lão, bèn dày mặt nói:
- Coi như lão phu hỏi thay cho chư vị trưởng lão đang có mặt, mọi người đều rất hiếu kỳ, ngươi làm được thế bằng cách nào.

- Nếu không phải là ý của gia tộc...
Dương Khai lắc đầu cười:
- Xin thứ cho đệ tử không thể trả lời.

Mười mấy vị trưởng lão liền lắc đầu chậm rãi, vẻ mặt thất vọng, sắc mặt Dương Trấn thì lại càng khó coi hơn.

Không ngờ nổi Dương Khai lại dám cự tuyệt trả lời câu hỏi này, hơn nữa cái cớ của hắn cũng rất là cao minh.

Không phải ý của gia tộc, thì hắn cũng không bắt buộc phải trả lời. Mấy lão già này không thể lên mặt kẻ cả, ức hiếp hắn được.

- Trưởng lão, đệ tử rất bận, nếu ngài có gì muốn nói thì cứ nói thẳng ra đi ạ.
Giọng điệu Dương Khai dần mất kiên nhẫn. Từ lúc vào Trưởng Lão Điện đến giờ, biểu hiện của mấy trưởng lão này cũng đã khiến Dương Khai nhìn ra không ít vấn đề.Họ muốn giáng đòn phủ đầu, áp bách hắn bằng khí thế, hẳn là để nói một vài chuyện ảnh hưởng đến lợi ích của hắn, nếu không thì họ còn bày ra thế trận vĩ đại như vậy để làm gì?

Nếu là chuyện ảnh hưởng xấu đến lợi ích của hắn, cộng thêm những lời cảnh tỉnh vừa rồi của tam ca Dương Thiết vẫn còn văng vẳng bên tai, Dương Khai tự biết không cần phải khách khí gì cả.

- Nếu vậy, lão phu cũng không vòng vo với ngươi nữa.
Dương Trấn gật đầu, hai mắt sáng quắc ghim chặt vào Dương Khai, trầm giọng nói:
- Liên quan đến các huyết thị thủ hạ của ngươi, gia tộc đã ra vài quyết định.

- Huyết thị thủ hạ của đệ tử?
Dương Khai cau mày, thoáng có linh tính không lành, nhìn xoáy vào Dương Trấn không chút sợ sệt.

Bị hắn nhìn như vậy, Dương Trấn chợt bất giác nảy sinh ý nghĩ lảng tránh, sau cùng cũng nén xuống được, lão bình tĩnh gật đầu:
- Đúng vậy, theo lão phu được biết, hiện tại cao thủ Huyết Thị Đường tập trung dưới trướng ngươi đã có bảy vị rồi phải không?

- Vâng.
Dương Khai hít sâu một hơi.

Ảnh Cửu và Khúc Cao Nghĩa là hai người đi theo Dương Khai đầu tiên. Tiêu Thuận tự đầu quân sau khi lão bát Dương Tuyền bị loại. Bốn người Đồ Phong, Đường Vũ Tiên, La Hải, Nghiêm Lệnh Hành về phe Dương Khai sau trận hạ Dương Khángng và Dương Thận.

Tính cả trước và sau, Dương Khai đã có cả thảy bảy vị huyết thị, và đều có tu vi Thần Du Cảnh bát tầng.

- Nếu ngươi không có khả năng giải trừ cấm chế Phong Nguyên chú, cũng không có bản lĩnh giúp huyết thị bị trọng thương bình phục nhanh chóc, thì thôi vậy! Bảy người này ở cạnh ngươi, e là cũng không thể phát huy nổi sức công phá quá mạnh, nhưng ngươi lại có thể làm được việc người thường không thể.
Dương Trấn đứng dậy, chắp tay sau lưng đi vài bước rồi dừng bước, ngoảnh lại nhìn Dương Khai:
- Nếu lão phu đoán không lầm, có phải hiện tại bảy vị huyết thị này ở phủ ngươi đã khôi phục đến mức mạnh nhất rồi không?

Suy đoán từ tình hình Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên, thì kết quả này đã quá rõ ràng rồi.

- Vâng.
Dương Khai khẽ gật đầu.

- Tiếp theo ngươi muốn làm thế nào thì lão phu cũng biết, không ngoài việc dùng bảy người này diệt gọn từng đối thủ còn lại với thế bất bại. Và trong quá trình đánh bại chúng, ngươi vẫn có thể thu phục các huyết thị hiện đang phục tùng chúng. Lão phu nói có sai không?

- Trường lão nói không hề sai, nếu không phải bị chư vị triệu hồi, thì đêm nay đệ tử sẽ hành động!
Dương Khai thản nhiên thừa nhận.

Dương Trấn khẽ khàng thở ra một hơi:
- Bảy vị huyết thị, ha ha, quả thật không ai có thể cản trở được, coi như ngươi đã tạo ra một kỳ tích, khiến mấy lão già bọn ta cũng khiếp đảm khôn nguôi! Bên cạnh Dương Uy, Dương Chiếu, Dương Ảnh tuy có không ít thế lực trợ thủ, nhưng huyết thị của chúng đã bị phế mất một người rồi. Ngươi chỉ cần kéo bảy người này tiến công một phen, ắt có thể thoải mái hạ được chúng, dễ dàng giành lấy thắng lợi sau cùng.

Lúc nói những lời này, dường như lão đã thấy được cảnh Dương Uy, Dương Chiếu vô lực phản kháng, hơn nữa, đó cũng là việc Dương Khai muốn làm!

- Nhưng...
Dương Trấn chợt chuyển ý, nghiêm túc nói:
- Việc này không khớp với ý nguyện ban đầu của đoạt đích chiến và của cả việc Dương gia điều động huyết thị tham chiến.

Dương Khai cười khẩy khì khì, sự đã đến nước này, hắn mà còn không biết lý do Trưởng Lão Điện cho triệu hồi mình thì mới đúng là đồ ngốc.

Nộ khí lan tràn trong lồng ngực, Dương Khai hít sâu một hơi, nhìn Dương Trấn đầy châm chọc:
- Đừng nói là chư vị trưởng lão muốn triệu hồi các huyết thị của đệ tử chứ?

Tuy đã phát giác ra thay đổi trong thái độ và ngữ khí của hắn, nhưng Dương Trấn cũng chẳng hề lưu tâm. Tuổi trẻ ai cũng huyết khí phương cương, nếu lúc này mà Dương Khai còn không tức giân, thì hắn cũng chẳng phải người trẻ tuổi rồi.

- Không sai, ngươi hiểu được là tốt rồi!
Dương Trấn thản nhiên gật đầu.

- Đệ tử không hiểu!
Sắc mặt Dương Khai xám xịt, thái độ cứng rắn vô cùng, hoàn toàn không quan tâm việc đối phương là trưởng lão Dương gia, thậm chí là trưởng bối của mình.

Dương Trấn nói:
- Như lão phu vừa nói, ngươi lãnh đạo bảy vị huyết thị tấn công những điệt nhi khác của Dương gia, điều này không phù hợp với ý nguyện ban đầu của đoạt đích chi chiến. Đoạt đích chiến là để so tài về cái gì, hẳn là ngươi phải rõ. Đó là để so tài về khả năng giao thiệp với bên ngoài và sức hút bản thân của các công tử đích hệ! Giao thiệp rộng, phẩm chất có sức hút, thì trợ lực sẽ càng nhiều. Vì cái mà các ngươi tranh đoạt là quyền thừa kế vị trí gia chủ tiếp theo, tương lai sẽ trở thành chủ nhân Dương gia, không giành được sự ủng hộ từ đại đa số thế lực, thì làm sao gánh vác nổi vị trí này? Ngươi chỉ dựa vào các huyết thị vốn thuộc về Dương gia để giành chiến thắng, như vậy căn bản không chứng minh được gì cả. l-character:line-break'>

Chương 494: Đệ tử thực sự có một yêu cầu

Bên trong Trưởng Lão Điện, Dương Trấn thuyết giáo Dương Khai một hồi, giải thích từng li từng tí.

- Trưởng lão, huyết thị chịu đi theo đệ tử, chẳng lẽ không chứng minh được bản lĩnh và nhân phẩm đệ tử có sức hút sao?
Dương Khai khinh bạc nhìn lão.

- Ờ...
Dương Trấn chợt ngây người, vội nói:
- Việc này chỉ nói lên ngươi có mắt nhìn xa trông rộng, mưu đồ sớm hơn những người khác!

Ý lão dĩ nhiên là chỉ việc Dương Khai mạo hiểm chọn Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu, từ đó nhận được sự tôn kính từ các cao thủ của toàn Huyết Thị Đường.

Ban đầu, lão cũng lấy làm ngạc nhiên cho sự dũng cảm của Dương Khai, nhưng giờ nghĩ lại, rõ ràng tiểu tử này có khả năng chữa khỏi cho Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu, nên mới có hành động rào trước này.

Có điều cũng chỉ có hắn làm được, còn các công tử Dương gia khác căn bản không có bản lĩnh đó.

- Chẳng lẽ đó không phải là bản lĩnh của đệ tử?
Dương Khai u ám sắc mặt.

- Cứ xem là vậy đi.
Dương Trấn trầm ngâm một lát rồi gật đầu thừa nhận.
- Phải nói thêm một điều nữa, chuyện các huyết thị tham gia vào đoạt đích chiến, theo chủ ý của gia tộc cũng là để bảo vệ các ngươi và lệnh kỳ trong thời kỳ đầu, điểm này thì từ xưa đến nay chưa bao giờ thay đổi. Nếu ngươi thực sự dẫn theo một toán huyết thị đi tiến công những người khác, thì tất nhiên đã đi ngược lại với mục đích ban đầu của gia tộc khi cho huyết thị tham chiến.

- Đó là do gia tộc tính toán sai, đâu liên quan gì đến đệ tử?
Dương Khai cười khẩy, tỏ ra bất mãn.

Vất vả lắm hắn mới quy tụ được lực lượng vượt mặt các huynh trưởng, đang tính diệt gọn hết kẻ địch còn lại để đoạt lấy thắng lợi cuối cùng, nhưng chính vào thời điểm quan trọng này, hắn lại bị Trưởng Lão Điện triệu hồi, hơn nữa còn đưa ra yêu cầu hà khắc như thế, Dương Khai làm sao phục cho được?

- Đúng là gia tộc đã tính toán không chu toàn. Ai mà ngờ được có một vị hậu bối Dương gia có thể quy tụ nhiều huyết thị đến thế.
Dương Trấn thở dài.
- Bao năm qua, vô số các cuộc chiến đoạt đích, Huyết Thị Đường Dương gia cũng thi thoảng tham chiến, nhưng qua bao nhiêu lần đó, cũng chưa có ai làm được như ngươi, về điểm này, ngươi đã khiến tất cả phải kính phục, lão phu cũng rất kính nể.

- Trưởng lão, người không cần phải tâng bốc nữa, đệ tử không gánh nổi đâu.
Dương Khai hừ lạnh một tiếng.

Dương Trấn thoáng lộ nộ sắc trên mặt, nhưng rồi lại cố nhẫn nhịn, chư vị trưởng lão khác đều bỗng thấy vui sướng khi nhìn thấy Dương Trấn chịu khuất phục, nhất là trước mặt một vãn bối.

- Nguyên nhân thì ta đã cho ngươi biết rồi. Phần lớn huyết thị của ngươi bắt buộc phải được triệu về gia tộc.
Dương Trấn nhấn mạnh.

- Thế này thì rõ ràng là gia tộc đang chèn ép đệ tử!
Dương Khai lạnh lùng nói, tranh cãi cho ra lẽ:
- Bất luận bên cạnh đệ tử có bao nhiêu huyết thị, thì cũng là có được nhờ cách của chính mình, gia tộc dựa vào đâu mà đòi triệu hồi? Đệ tử muốn dùng những huyết thị này thế nào là quyền tự do của đệ tử! Nếu gia tộc thực sự muốn làm vậy, thì e là sẽ bị người đời chê cười, xin các trưởng lão tự trọng! Đoạt đích chiến đã có từ bao nhiêu năm nay, đâu phải là trò trẻ con tập tành làm người lớn, các quy tắc cũng không phải các ngài nói sửa là sửa được!

- Hỗn xược!
Dương Trấn kìm nén đã lâu, cuối cùng cũng không nhịn được nữa. Lão gầm lên giận giữ, giơ tay đập nát cái bàn bên cạnh thành gỗ vụn.
- Dám to tiếng với lão phu, ngươi muốn tạo phản sao?

- Các trưởng lão có sai lầm, chẳng lẽ đệ tử không được nói? Đây là đạo lý gì vậy?
Dương Khai cười nhạt, ngạo nghễ chú mục vào Dương Trấn, không mảy may khiếp nhược.

Dương Trấn ấp úng vài tiếng, nhưng mãi chẳng nói nên lời nào.

Các trưởng lão đang tại tọa thấy bầu không khí căng thẳng, liền có người đứng dậy nói:
- Dương Khai, ngươi cũng đừng nóng giận, lần này quả thật là gia tộc đã làm không đúng, dẫu sao thì chúng ta đều không ngờ nổi là ngươi có thể tụ hội hết các huyết thị. Nhưng Dương Trấn nói cũng có lý, ngươi nghĩ kỹ xem, nếu đoạt đích chiến được định đoạt thắng thua nhờ vào huyết thị, thì có vẻ vang gì. Song, ta nghĩ qua chuyện lần này, trong đoạt đích chiến lần sau, gia tộc sẽ suy xét cẩn trọng vấn đề của huyết thị.

- Đệ tử chỉ coi trọng kết quả, còn quá trình... thì sao cũng được!
Dương Khai chậm rãi lắc đầu:
- Vẻ vang hay không, đó là chuyện của Trưởng Lão Điện các ngài, đoạt đích chiến lần sau cũng không liên quan gì đến đệ tử. Đệ tử hội tụ các huyết thị không phải dựa vào thủ đoạn đê tiện, cũng không dọa nạt uy hiếp ai, mà chính họ cam tâm tình nguyện. Tóm lại, gia tộc muốn triệu hồi huyết thị bên cạnh đệ tử là không thể!

Dừng một chút, hắn nói tiếp:
- Nếu gia tộc thực sự làm vậy, thế thì đoạt đích chiến này đệ tử không tham gia cũng được!

- Ngươi dám uy hiếp bọn lão phu?
Dương Trấn nheo mắt lại, khí tức dần trở nên nguy hiểm.

- Nếu trưởng lão nghĩ vậy, thì cũng được thôi. Chỉ là, quy củ thay đi đổi lại, như trò chơi trẻ con tập làm người lớn, đệ tử chẳng muốn tham gia.
Dương Khai cười nhạt, chắp tay nói:
- Xin cáo từ.

- Phản rồi!Dương Trấn gầm lên giận giữ.

Thần sắc Dương Khai vẫn không thay đổi, nhưng vừa đi ra được vài bước, hắn đột nhiên dừng lại, vì phía trước hắn vừa xuất hiện thêm một người, thân hình cao to, hai tay gác sau lưng, lững thững tiến vào.

Y mang vẻ mặt hờ hững, nhưng Dương Khai lại có ảo giác như một quả núi đè thẳng xuống mặt mình, không khỏi tái mặt, hơi thở bỗng trở nên dồn dập.

Chỉ trong chớp mắt, thứ áp lực khoa trương đó liền tan biến.

Dương Khai hít sâu một hơi, chắp tay nói:
- Bái kiến đại bá!

Người vừa xuất hiện lại chính là gia chủ hiện tại của Dương gia, Dương Ứng Hào!

Dương Ứng Hào khẽ gật đầu, đi đến cạnh hắn:
- Khoan vội đi, ta cần nói chuyện với ngươi.

- Bái kiến gia chủ!
Chư vị trưởng lão trong Trưởng Lão Điện đồng loạt đứng dậy, khom mình thi lễ. Mặc dù về thế hệ, họ hơn Dương Ứng Hào một hai bậc, nhưng ở Dương gia, gia chủ đại diện cho sự uy nghiêm vô thượng, kể cả bọn Dương Trấn cũng không thể không hành lễ.

- Ngồi cả đi!
Dương Ứng Hào nhẹ nhàng nói, bước đến ngồi xuống vị trí vốn là của Dương Trấn, nhìn vào cái bàn giờ đã là đống điêu tàn trước mặt, y chau mày:
- Trấn trưởng lão, tính khí của ngài cần phải sửa đổi đấy.

Dương Trấn trợn trừng hai mắt, ấp úng:
- Đã nhiều năm vậy rồi, e là không sửa được.

Có trưởng lão nào đấy cười bảo:
- Sói lang bạt ăn thịt, chó lang thang ăn phân, chính là đạo lý này đây.

Mọi người cười ha hả, bầu không khí bỗng dịu xuống phần nào.

Dương Ứng Hào đích thân đến đây, rõ ràng đã đoán trước được tình hình sẽ không vui vẻ gì, nên đặc biệt đến tìm Dương Khai để nói chuyện. Gia chủ thì phải nể mặt, dù Dương Khai có khó chịu đến đâu, cũng đành phải tạm nán lại.

- Nhìn các ngươi vậy, hẳn là Dương Khai đã biết rồi phải không?
Dương Ứng Hào hỏi.

- Vâng.
Dương Trấn cúi đầu đứng cạnh y gục gặc.

Hướng mắt lên phía Dương Khai, Dương Ứng Hào nói:
- Lần này là sai lầm của gia tộc, đại bá thay gia tộc tạ tội với ngươi.- Không dám ạ.
Thần sắc Dương Khai hơi mờ mịt, tâm trạng cũng dần lặng xuống. Chỉ là, gia tộc đòi triệu hồi hơn phân nửa huyết thị của hắn, vẫn khiến hắn không thể chấp nhận, đối diện với cường thế của gia tộc và Trưởng Lão Điện, hắn không kìm nổi một cảm giác bất lực đau đáu.

Nói thế nào thì hắn cũng là người nhà họ Dương, cha mẹ đều đang ở Dương gia. Nếu làm to chuyện, chỉ e là không có cách nào chấm dứt được, huống hồ, hắn tham gia đoạt đích chiến, hãy còn một tâm nguyện chưa hoàn thành.

- Trong lòng ngươi thấy không thoải mái, ta cũng biết, nhưng đây là quyết định của gia tộc, không thể thay đổi. Hơn nữa, những lần đoạt đích chiến về sau cũng đều sẽ như vậy, huyết thị bên cạnh mỗi một vị công tử vĩnh viễn không được vượt quá hai người!

Dương Khai nghe vậy, liền nhếch miệng, cười khẩy:
- Thế tức là, kể cả sau này đệ tử có đánh bại được bọn nhị ca, thì huyết thị của họ đệ tử cũng không được thu phục?

- Không sai!
Dương Ứng Hào gật đầu.
- Huyết thị quá mạnh, nhất là khi thi triển Bá Huyết Cuồng Thuật, điểm này thì hẳn là ngươi đã lĩnh hội rồi!

- Coi như là quy tắc được sửa đổi để nhắm vào đệ tử phải không?
Dương Khai cười cợt.
- Đệ tử không biết nên tự hào hay sao đây, tóm lại thì hiện giờ, tâm trạng rất rất phức tạp.

- Cũng không tính là nhằm vào ngươi được. Trước đây, các trưởng bối trong tộc cũng đều lo lắng việc xuất hiện tình trạng hội tụ mọi huyết thị như ngươi hiện tại. Nhưng đa số đều cho rằng chuyện này khó mà xảy ra, nên không chú ý mấy. Nhưng giờ thì ngươi đã làm được, bất đắc dĩ phải để ngươi oan ức một lần thôi.

Dừng một chút, y lại nói:
- Huống chi, phủ ngươi có người của Dược Vương Cốc và Bảo Khí Tông, đã giúp ngươi chiếm được uy thế rất lớn rồi! Hai nhóm này vốn không nên tham gia vào đoạt đích chiến, hẳn là ngươi đã nghe nói rồi, khi đám người Dược Vương Cốc đó vào phủ ngươi, con cháu Dương gia liên kết kháng nghị, chẳng qua gia tộc không xử lý, vì đó là chuyện giao thiệp của ngươi, gia tộc không thể can thiệp. Nhưng huyết thị thì khác, huyết thị là của Dương gia, không thể tính vào phạm vi giao thiệp được.

Dương Khai lạnh mặt hẳn, không nói lời nào, có điều những lời này của Dương Ứng Hào, nắm bắt rất đúng điểm mấu chốt của vấn đề.

- Gia tộc rất công bằng, yêu cầu triệu hồi đa phần huyết thị của ngươi thì tất nhiên sẽ có bồi thường, có yêu cầu gì ngươi cứ nói, chỉ cần làm ngươi hài lòng, thì gia tộc nhất định sẽ không chối từ, tóm lại là không để ngươi bị thiệt là được.

Đã nói đến nước này rồi, Dương Khai cũng biết mình không thể phản kháng nữa. Hắn hiện giờ vẫn chưa có tư cách, cũng không có năng lực đối kháng với gia tộc, cuồng ngôn tiếp e chỉ phí sức chứ chẳng lợi lộc gì.

- Đệ tử thực sự có một yêu cầu!
Dương Khai trầm ngâm một lát, gật đầu nói.

- Nói đi.
Dương Ứng Hào ra hiệu.

- Chính danh cho sư môn của đệ tử, Lăng Tiêu Các!
Dương Khai ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt Dương Ứng Hào.
- Lăng Tiêu Các không phải là tà tông, chẳng qua chỉ sinh ra một tên Tà chủ mà thôi!

Nghe vậy, tất cả mọi người đều không khỏi biến sắc, ánh mắt lộ rõ sự kiêng kị, kể cả Thần Du Chi Thượng như Dương Ứng Hào cũng không ngoại lệ!

Tà chủ!

Trong cuộc đại chiến với Thương Vân Tà Địa, Dương Ứng Hào cũng từng nhìn thấy người này, cùng là Thần Du Chi Thượng, nhưng gã lại khiến y có một cảm giác bị chèn ép.

Thậm chí, khi đối diện với gã, Dương Ứng Hào còn có cảm giác lý trí bản thân muốn điêu tàn đến nơi!

Y biết, trong số các Thần Du Chi Thượng, Tà chủ này là kẻ cao cường nhất.

- Yêu cầu này ư?
Dương Ứng Hào liền khó xử rõ ràng. Chuyện liên quan đến Tà chủ là vô cùng hệ trọng, y là chủ nhân Dương gia, thủy hỏa bất dung với Thương Vân Tà Địa, đột nhiên phải chính danh cho tông môn xuất thân của Tà chủ, quả thật rất khó.

- Chỉ có yêu cầu này thôi!
Dương Khai nghiêm túc nói.

Hắn tham gia đoạt đích chiến, không hề vì vị trí gia chủ Dương gia như những người khác! Mục đích lớn nhất của hắn, chỉ là dùng sức mạnh của chính mình để chính danh cho Lăng Tiêu Các, đó là tâm nguyện của cả hắn và Dương tứ gia.

Miễn là tông môn được chính danh, Lăng Tiêu Các và các trưởng lão, cùng những đệ tử Lăng Tiêu Các đang phiêu bạt tại ngoại sẽ có được một mái nhà, sẽ được trở về nơi nuôi dưỡng họ.

- Nếu gia chủ có thể đồng ý với yêu cầu này của đệ tử, thì đừng nói là triệu hồi huyết thị, bảo đệ tử rút khỏi đoạt đích chiến ngay bây giờ cũng chẳng sao!
Dương Khai trầm giọng nói.

Tất cả những ai đang có mặt, không ai không kích động, kinh ngạc nhìn hắn.

Chương 495: Phúc họa tương y

Dương Khai sắc mặt thản nhiên, ánh mắt trong suốt đến cực điểm, hiển nhiên là mưu tính lấy lui làm tiến

Sắc mặt Dương Ứng Hào ngạc nhiên nói:
-Nói như vậy, mục đích lớn nhất của ngươi khi tham dự đoạt đích chi chiến là điều này sao?

- Không sai!
Dương Khai gật đầu:
- Chỉ có người đứng đầu Dương gia mới có năng lực chính danh cho Lăng Tiêu Các

-Ngươi không muốn làm kẻ đứng đầu Dương gia, hiệu lệnh thiên hạ, lật tay thành mây, đảo tay thành mưa?
Dương Ứng Hào hỏi

Dương Khai bĩu môi, trên mặt hiện ra một chút châm biếm, thản nhiên nói:
- Đứng đầu Dương gia có gì hay? Mọi việc quấn thân, chỉ ngồi tới vị trí kia, thời gian tu luyện cũng không có, đại bá người không phải là ví dụ hay sao? Tuy nói người cũng là Thần Du Chi Thượng nhưng hẳn là thực lực người tương đối kém đúng không?

- Láo xược!
Dương Trấn giận quát một tiếng, mí mắt giật giật, cho tới bây giờ y chưa thấy có ai dám bình thản nói chuyện trước mặt Dương Ứng Hào

Dương Ứng Hào khoát tay áo, trách cứ ngăn Dương Trấn lại, nhếch miệng lên, gật đầu nói:
- Đúng vậy, ta thật sự không giỏi lắm trong Thần Du Chi Thượng, thuộc loại ở dưới cùng, đây là bi ai của người đứng đầu Dương gia, ngươi có thể nhìn thấu điểm này, thật ngoài dự liệu của ta.

Dừng một chút, lại thâm ý sâu sắc mà nói: - Nhưng ngươi có biết vì sao mỗi người đứng đầu Dương gia đều là Thần Du Chi Thượng không?

- Vì sao?
Nghe lão nói như vậy, Dương Khai bỗng nhiên nghi ngờ.

Đúng vậy, theo điển tịch ghi lại, các đời gia chủ của Dương gia, quả thật tất cả đều là Thần Du Chi Thượng, không ai ngoại lệ. Thần Du Chi Thượng là đỉnh cao thế giới, hiếm người có thể đạt được cấp bậc này, quan sát chúng sinh

Không thể nào có chuyện mỗi người đứng đầu Dương gia đều có tư chất thiên phú này chứ?

Hơn nữa, Dương Ứng Hào tính ra, tuổi không phải quá lớn, nhiều lắm cũng chỉ khoảng năm mươi tuổi. Trẻ như vậy đã đến Thần Du Chi Thượng có thể thấy tư chất của y như thế nào?

Người có tư chất như vậy thế sao lại là lớp dưới trong Thần Du Chi Thượng?

- Bởi vì Dương gia có nội tình
Dương Ứng Hào nhìn thẳng Dương Khai nói, lời nói làm người khác ngạc nhiên.

Dương Khai sắc mặt thay đổi. Bỗng nhiên ý thức được, chính mình dường như ở trong lúc vô tình nghe được bí mật bậc nhất của Dương gia

- Ngươi có thể hiểu được ý ta không?
Dương Ứng Hào hỏi

Dương Khai lắc đầu, mặc dù có đoán nhưng không dám khẳng định

- Ha ha,
Dương Ứng Hào cười
- Ngươi cho rằng đứng đầu Dương gia, chỉ là phí sức lao khổ, vì gia tộc dốc hết tâm huyết? Đứng đầu Dương gia cũng có chỗ tốt đấy. Không sợ ngươi chê cười, tư chất đại bá ta so với cha ngươi có chút chênh lệch, nhưng thân phụ ngươi có bệnh, thực lực trì trệ không tiến, trong khoảng thời gian này không biết vì sao, tu vi đột nhiên tăng mạnh lên

Khi nói chuyện, vô tình cố ý nhìn Dương Khai liếc mắt một cái, dường như có chút suy đoán. Dương Khai thần sắc lãnh đạm, không biểu lộ mảy may.

- Không nói y vội, chỉ nói đại bá ta. Nếu để tự mình tu luyện, bây giờ ta, đại khái là Thần Du Cảnh đỉnh phong. Tư chất của mình, tự mình rõ ràng, Thần Du Cảnh đỉnh phong là cực hạn của ta, cho ta thêm năm mươi năm, ta cũng không tới được Thần Du Chi Thượng. Rất nhiều người luyện võ đều là cao thủ Thần Du Cảnh đỉnh phong, nhưng đến Thần Du Chi Thượng lại thưa thớt vô cùng.

- Nhưng ta trở thành đứng đầu Dương gia, từ năm năm trước, cũng đã tấn thăng đến Thần Du Chi Thượng

Dương Khai thần sắc vừa động, kinh nghi nói:
- Là vị trí gia chủ khiến người có tu vi như hôm nay?

- Có thể nói như vậy!
Dương Ứng Hào nhẹ nhàng vuốt cằm,
- Còn về huyền cơ gì trong đó, ta không tiện nói cho ngươi biết, ngươi chỉ cần biết điều này là được.

- Gia chủ nói với đệ tử điều này làm gì? Dương Khai nghi hoặc, tuy rằng nghe y nói vậy mình cũng có hứng thú với vị trí gia chủ nhưng chỉ vậy thôi.

- Tùy tiện nói thôi, ngươi không cần để ở trong lòng.
Dương Ứng Hào khẽ mỉm cười.

Dương Khai nhíu mày suy nghĩ , âm thầm lắc đầu, trầm giọng nói:
-Yêu cầu vừa rồi của đệ tử?

Dương Ứng Hào nói:
- Ta quả thật có năng lực chính danh cho Lăng Tiêu Các, nhưng nếu hiện tại ta đáp ứng yêu cầu của ngươi, chỉ sợ thế gian hiểu nhầm ta lấy điều kiện này để ngươi rời khỏi đoạt đích chi chiến, cho nên... Ta không đáp ứng!

Dương Khai sắc mặt trầm xuống.

- Muốn chính danh sư môn phải dựa vào năng lực của mình, hay là ngươi thấy thiếu huyết thị liền không thể thắng được hả?

Dương Khai thần sắc thản nhiên, lắc đầu nói:
- Gia chủ, phép khích tướng đối với đệ tử vô dụng thôi

- Vậy dùng thực lực của chính mình để chứng minh!Dương Ứng Hào khẽ mỉm cười:
- Huyết thị nhất định phải triệu hồi đấy, tổn thất của ngươi, gia tộc cũng sẽ bồi thường. Đề xuất yêu cầu của ngươi đi, ta hôm nay tới đây là để xử lý chuyện này

Dương Khai hít sâu một hơi, biết nói đến nước này, chỉ sợ là vô lực xoay chuyển trời đất rồi

Gia tộc đã sớm quyết nghị, mình có gây rối thế nào cũng vô ích thôi

Nhíu mày trầm ngâm sau một lúc lâu, mới bỗng nhiên ngẩng đầu, ánh mắt sáng quắc mà nói:
- Đệ tử muốn những người đi theo bây giờ, gồm có huyết thị sau này đi theo đệ tử, toàn bộ về đệ tử!

Dương Ứng Hào đứng thẳng, ngạc nhiên nhìn Dương Khai, Dương Trấn và đám trưởng lão đầu bạc há to miệng, dường như tất cả đều không nghĩ tới Dương Khai tham lam như vậy

- Yêu cầu này... Rất vô lý rồi.
Dương Trấn hừ lạnh một tiếng.

Cao thủ Huyết Thị Đường đều là trung thành với gia tộc, sẽ không trung thành với cá nhân người nào. Nhưng Dương Khai đề xuất yêu cầu như vậy, nếu đáp ứng, có ít nhất bảy vị huyết thị dưới tên hắn

- Đệ tử chỉ có yêu cầu này, có đáp ứng hay không, gia chủ người xem rồi xử lý đi.
Dương Khai nhắc lại nói, mặt rất nghiêm túc

Dù Dương Ứng Hào thân là gia chủ Dương gia, cũng cảm thấy có chút đau đầu

Chưa ai từng đề xuất với y như vậy, quả thực có thể nói là vô lễ đến cực điểm rồi.

Nhưng vừa rồi y mới cự tuyệt một yêu cầu của Dương Khai, hiện tại lại từ chối….

Huống chi gia tộc muốn bồi thường tổn thất cho hắn

Cười khổ:
-Phân nửa huyết thị không thể tham dự đoạt đích chi chiến, ngươi muốn bọn họ hiệu trung với ngươi làm gì?

-Đệ tử tự nhiên hữu dụng.
Dương Khai thản nhiên trả lời.

Dương Ứng Hào thở nhẹ ra một hơi, trên mặt có chút vẻ bất đắc dĩ, trầm ngâm một lúc nói:
- Được, ta đồng ý

Dương Khai không khỏi có chút bất ngờ, không nghĩ y đáp ứng sảng khoái như thế

Dương Trấn lại vội vàng ngăn cản:
- Gia chủ, không thể...

- Vô phương!
Dương Ứng Hào khoát tay,
- Dương Khai cũng là người của Dương gia, huyết thị quy về tên của hắn vẫn là của Dương gia đấy.

- Tuy nhưng nói như vậy, nhưng...- Được rồi, vốn dĩ là lỗi của gia tộc,
Dương Ứng Hào hiển nhiên không muốn nghĩ nhiều nữa, nhìn Dương Khai nói:
- Ta đáp ứng ngươi yêu cầu này, hy vọng ngươi về sau có thể sẽ tận dụng tốt những huyết thị này, gia tộc bồi dưỡng bọn họ không dễ dàng!

-Đệ tử biết, đa tạ đại bá

- Tuy nhiên ngươi phải xác định, hai vị huyết thị nào tham dự đoạt đích chi chiến. Một khi đã quyết định thì các huyết thị khác không được xuất hiện trong đoạt đích chi chiến

-Xác định bây giờ?
Dương Khai nhíu nhíu mày.

- Bây giờ!

Dương Khai lập tức cảm thấy có chút làm khó.

Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu ban đầu đi theo hắn, Đồ Phong và Đường Vũ Tiên biết hắn trước, cũng là bọn họ nghênh đón mình trở lại Trung Đô. Tiêu Thuận, La Hải, Nghiêm Lệnh Hành, giao tình với Dương Khai không sâu, tạm thời bỏ qua, bốn vị huyết thị còn lại thật khó cân nhắc.

Khó xử trong nháy mắt, thần sắc Dương Khai kiên định nói:
- Vậy Ảnh Cửu và Vũ Tiên đi.

- Đủ quyết đoán, đây mới là người của Dương gia!
Dương Ứng Hào tán thưởng một tiếng,
- Vậy nói tới đây, ngươi cũng mau về Chiến Thành đi

- Đệ tử cáo lui!
Dương Khai thi lễ một cái, thong dong rời khỏi Trưởng Lão Điện.

Ngoài cửa, Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên hai người trên trán đầy tràn mồ hôi, lo lắng cùng đợi.

Trong Trưởng Lão Điện truyền đến tiếng cãi vã, tự nhiên không thể giấu bọn họ, đều toát mồ hôi vì Dương Khai

Và lúc Dương Khai đi ra, hai người lộ vẻ cảm kích gật đầu với hắn. Dương Khai tuyển bọn họ làm trợ lực trong đoạt đích chi chiến, tự nhiên làm cho bọn họ cảm thấy vinh hạnh kiêu ngạo.

Từ sau khi đi ra khỏi Trưởng Lão Điện, Dương Khai không nói gì, nhưng ai cũng có thể nhìn thấy tâm tình hắn có chút không tốt

Trở lại quý phủ tứ gia, Dương Khai lại cho tứ gia một chút Vạn Dược Linh Dịch, lúc này mới cùng Ảnh Cửu và Vũ Tiên chạy như bay đến Chiến Thành

Dọc đường đi, Dương Khai trầm mặc khiến Ảnh Cửu và Vũ Tiên đều lo lắng đề phòng. Có tâm giảm bớt buồn bực trong lòng Dương Khai. Nhưng cũng không biết mở miệng an ủi thế nào

Lúc đang lo lắng, đang trên Đạp Vân Câu, Dương Khai bỗng nhiên cất tiếng cười to vô cùng vui sướng

Hai vị huyết thị hồ nghi liếc nhau, khoái mã vượt qua, liếc mắt nhìn, chỉ thấy Dương Khai trên mặt tràn đầy vẻ vui mừng, sự nặng nề và không hài lòng lúc trước bay lên chín tầng mây

- Tiểu công tử...
Đường Vũ Tiên mấp máy môi đỏ mọng, không biết tâm tình của hắn sao lại thay đổi lớn như vậy

Dương Khai cười lớn tiếng

Đường Vũ Tiên lập tức tỉnh ngộ:
- Hoá ra bộ dạng của tiểu công tử vừa rồi là để người ta xem

- Chiếm nhiều lợi thế như vậy đương nhiên phải để người ta thấy chút tâm lý thăng bằng. Vẻ mặt hưng phấn của ta chỉ khiến mấy vị trưởng lão ngờ vực vô căn cứ.
Dương Khai khẽ vuốt cằm.

Chuyện lần này, có thể nói là kiếm lợi lớn

Tuy đúng là mệnh lệnh gia tộc có ngăn chặn Dương Khai ở đoạt đích chi chiến nhưng về lâu dài không nghi ngờ gì Dương Khai nhất định là người thắng

Nhiều huyết thị như vậy dưới tên hắn, mặc hắn điều khiển không có tiền lệ ở Dương gia

Phúc họa tương y, quả nhiên không tệ.

Huống chi, chỉ có hai vị huyết thị có thể tham dự đoạt đích chi chiến, chẳng lẽ không thể thắng? Dương Khai vô cùng tin tưởng với tương lai của mình

Tinh thần vô cùng sảng khoái

Trăm dặm lộ trình, nửa canh giờ liền đã đến.

Bước từ trên Đạp Vân Cầu xuống, kinh động đến Thu Ức Mộng đang ở trong phủ đệ lo lắng chờ đợi. Thu tiểu thư vội vàng nghênh tiếp, một đôi mắt đẹp đoán ý qua lời nói và sắc mặt, âm thầm đoán Dương gia lần này gọi Dương Khai về Trung Đô là vì sao

Nhìn đến sắc mặt của Dương Khai, trái tim run lên, âm thầm cảm thấy có chút không ổn.

Chương 496: Một tin tốt, một tin xấu

Vẻ mặt này của Dương Khai rõ ràng là gặp phải chuyện gì không hay ở Dương gia. Thu Ức Mộng thầm suy nghĩ, cũng không dám hỏi thăm ngay mà chỉ lặng lẽ đón hắn vào phủ.

Trong Thiên Điện, nhân vật lĩnh quân của các thế lực tập trung bên trong.

Bọn họ đều nghe được tin Dương Khai bị triệu về gia tộc, đương nhiên muốn biết lý do trong đó.

Mười mấy cặp mắt cứ nhìn chằm chằm vào Dương Khai, chờ đợi hắn lên tiếng. Trong điện vô cùng yên tĩnh.

- Một tin tốt, một tin xấu.
Dương Khai hít sâu một hơi, nhìn khắp bốn phía và nói:
- Muốn nghe cái nào?

- Có tốt có xấu à.
Hoắc Tinh Thần cười và lắc đầu,
- Vậy thì nghe tin xấu trước đi, dù sao thì cũng không thể nào tồi tệ hơn tin tức nghe được sáng nay.

Thần sắc Dương Khai khẽ động. Tuy không biết y đang nói gì nhưng cũng không tra cứu. Nếu trong Chiến Thành có tin tức gì, chắc chắn Thu Ức Mộng sẽ thông báo cho mình.

- Tin xấu là, chỉ có hai vị huyết thị của phủ có thể tham gia đoạt đích chi chiến. Người còn lại, không được xuất lực trong đoạt đích chi chiến.

- Cái gì?
Mọi người đều kinh ngạc. Thu Ức Mộng còn chau mày, truy hỏi:
- Ý gì vậy?

Dương Khai nói tóm tắt lại quyết định của gia tộc.

Sau khi đã lãnh ngộ được thâm ý trong đó, mọi người đều trở nên phẫn nộ, sắc mặt khó coi.

- Dựa vào cái gì chứ ?
Hoắc Tinh Thần kêu la,
- Dương gia các ngươi cũng quá đùa cợt rồi đó? Quy tắc của đoạt đích chi chiến nói đổi là đổi sao ?

- Đúng vậy, sao lại như vậy?

- Cứ như vậy thì khoảng cách thực lực so với các phủ khác trong chốc lát đã bị rút ngắn rồi.

Chúng nhân nhao nhao chỉ trích Trưởng Lão Điện của Dương gia không đúng, thậm chí ngay cả nữ tử lạnh lùng như Hàn Tiểu Thất, vẻ mặt cũng hiện lên vẻ giận dữ.

Tình thế vốn đang rất tốt, có bảy vị huyết thị bên phủ Dương Khai, đủ để quét sạch tất cả kẻ thù. Nhưng bây giờ thì chắc chắn là không thực hiện được rồi.

- Dương Khai, ngươi không tranh thủ với Trưởng Lão Điện Dương gia một chút sao? Những huyết thị này đều đầu quân vào chúng ta, lại vô duyên vô cớ cắt giảm bọn họ sao?
Hoắc Tinh Thần vô cùng phẫn nộ.

- Đừng ồn!
Thu Ức Mộng hít sâu một hơi, khẽ mắng. Lúc vừa mới nghe tin này, nàng cũng nghẹn tức trong cổ, thầm giận trong lòng. Nhưng sau khi bình tĩnh lại mới phát hiện ra, tuy Dương Khai nói như vậy nhưng trên khuôn mặt lại không hề lộ ra vẻ không vui.

Ngay sau đó biết hắn thực ra không hề để ý đến kết quả này.

- Còn có tin tốt, là gì vậy?
Thu Ức Mộng nhìn Dương Khai hỏi,
- Nói nghe xem nào.

Chúng nhân lập tức yên lặng, nhìn về hướng Dương Khai.

Khóe miệng Dương Khai khẽ nhếch lên, khuôn mặt lộ ra nụ cười nhạt, nói:
- Tin tốt không liên quan gì đến mọi người, cũng không liên quan đến đoạt đích chi chiến, chỉ liên quan đến ta.

- Huyết thị hiện tại và sau này đầu quân, toàn bộ đều quy về dưới tên ta, hiệu trung với ta!

Chúng nhân vừa nghe liền sáng mắt, suy nghĩ kỹ lại lập tức ý thức được lợi ích cực lớn ẩn chứa trong đó.

- Không phải chứ?
Đổng Khinh Hàn lộ vẻ không tưởng tượng được.
- Dương gia các ngươi đã đáp ứng yêu cầu này của ngươi?

- Đúng.

- Trời ơi!
Hoắc Tinh Thần cũng ngơ ngẩn.

Thu Ức Mộng cười một tiếng, chậm rãi lắc đầu:
- Dương Khai, ngươi thật là hời lớn.

Huyết thị hiện tại và sau này đầu quân đều hiệu trung với một mình Dương Khai. Như vậy có nghĩa là, bất luận hắn có giành được thắng lợi cuối cùng trong đoạt đích chi chiến hay không thì địa vị của Dương Khai ở Dương gia sau này chắc chắn sẽ không thấp!

Có nhiều huyết thị làm kẻ tùy tùng như vậy, ít ra cũng là chức trưởng lão!

Trưởng lão của Dương gia đó. Đây chính là nhân vật có thể so sánh với địa vị chủ nhân của thế lực nhất đẳng!

- Đại khái cũng là vì lần này gia tộc làm hơi quá, cho nên mới đáp ứng điều kiện này của ta.
Dương Khai cười khẽ,
- Nếu không phải họ chọc gậy bánh xe, ta cũng không mò được lợi ích lớn như vậy.

Thu Ức Mộng khẽ gật đầu nói:
- Trong một thời gian ngắn có thể thấy, đây thực sự là một tin tức không có lợi cho đoạt đích chi chiến. Nhưng đối với sự phát triển lâu dài của cá nhân ngươi thì lại tương đối có lợi. Dù nói như thế nào đi nữa cũng chúc mừng ngươi.

Một màn chúc mừng vang lên.

Dương Khai mỉm cười, nhưng lúc quan sát nói chuyện lại phát hiện ra vẻ lo âu ẩn chứa trên mày của chúng nhân, không khỏi ngạc nhiên hỏi:
- Đêm qua có phải đã xảy ra chuyện gì không?

Mình chỉ rời đi một đêm, thần sắc họ đã thay đổi như thế này. Chắc chắn đêm qua đã xảy ra chuyện đại sự gì đó.

Chúng nhân đều không khỏi ho khẽ ho lên một tiếng, ngồi nghiêm chỉnh.Thu Ức Mộng cười gượng, nói:
- Chẳng giấu ngươi được gì cả, ta đang định nói với ngươi.

Thở dài nói:
- Cũng như ngươi, bọn ta cũng có một tin tốt, một tin xấu. Ngươi muốn nghe tin nào trước?

- Tin xấu!
Dương Khác nghiêm mặt.

- Dương Ảnh… bỏ cuộc rồi!

- Cái gì?
Dương Khai bỗng nhiên biến sắc.

- Ngươi không nghe nhầm đâu, thất ca ngươi, Dương Ảnh đã bỏ cuộc, là vào tối hôm qua!

- Chuyện gì vậy?
Dương Khai chau mày. Đây không phải là chuyện mà hắn có thể dự liệu.

Đoạt đích chi chiến diễn ra đến ngày hôm nay, bát đại công tử chỉ còn lại bốn người.

Dương Uy, Dương Chiếu, Dương Khai, Dương Ảnh! Trong bốn người này, số lượng cao thủ tập trung ở phủ Dương Khai nhiều nhất. Chỉ riêng bảy vị huyết thị đã bao trùm được thực lực của chúng nhân, chứ đừng nói đến Địa ma và Mộng Vô Nhai.

Mà ngoài ra, người có trợ lực nhiều nhất, nhân số đông nhất chính là Dương Ảnh. Điều này, ba người khác đều không thể nào sánh được.

Dù sao đêm hôm đó Dương Khai lén tập kích Dương Thận phủ, sau khi đoạt được lệnh kỳ, ngoài hai vị huyết thị ra thì người ngựa dưới tay Dương Thận đều tập trung về Dương Ảnh phủ.

Thủ hạ Dương Ảnh tương đương với trợ lực của hai đại công tử!

Dù thế nào đi nữa thì trong bốn người, Dương Ảnh không phải là người yếu nhất.

Nhưng y lại chủ động bỏ cuộc! Điều này quả là vượt quá dự liệu của mọi người, hơn nữa việc này còn xảy ra vào đêm qua, lúc Dương Khai rời khỏi Chiến Thành.

- Tình hình cụ thể như thế nào, ta cũng không rõ lắm.
Thu Ức Mộng lắc đầu, nàng cũng mới biết được sáng nay,
- Nghe nói, nhị ca người đơn thương độc mã đến Dương Ảnh phủ, bàn bạc với y đến nửa đêm. Cũng không biết hứa hẹn lợi ích và điều kiện gì, Dương Ảnh liền chủ động bỏ cuộc.

Dương Khai nhíu mắt lại, trầm giọng nói:
- Nói như vậy thì đám thủ hạ của thất ca…

- Đã về phủ của nhị ca ngươi rồi.
Thu Ức Mộng cười khổ lắc đầu.

Thu nhận người ngựa của Dương Ảnh phủ, hiện tại Dương Chiếu phủ cơ hồ có thể nói là lớn mạnh không thể tưởng tượng được! Không giống với tình hình hiện tại của Dương Khai, y mới là người có binh hùng tướng mạnh nhất.

- Đêm nay quả thật là phong vân biến huyễn.
Thần sắc Dương Khai lo lắng, khẽ cười lạnh.

Mình rời đi một đêm, Chiến Thành liền xảy ra chuyện lớn như vậy, nhị ca đúng là tranh thủ thời cơ thật!

Nếu không phải bị Trưởng Lão Điện triệu hoán thì đêm qua Dương Khai đã dẫn bảy vị huyết thị chinh nam chiến bắc rồi.

Nhưng bây giờ làm như vậy, Dương Khai đã hoàn toàn mất đi ưu thế tích lũy vốn có, ngược lại còn phải cẩn thận đề phòng bên nhị ca có động tác gì đó.
Thế cục chuyển biến, mức độ chênh lệch khiến người ta có phần không chịu được.

Chập choạng tối hôm qua mình bị Trưởng Lão Điện triệu hoán, tối nhị ca liền hành động. Đây là sự trùng hợp hay là gì, Dương Khai không biết.

Nhưng hiện nay, tiêu thế của đoạt đích chi chiến đã bắt đầu khó bề phân biệt. Ít nhất thì bên Dương Chiếu đã trở thành một miếng xương khó gặm, bên lão đại chắc chắn cũng không dễ đánh!

Ba huynh đệ còn lại, rốt cuộc ai có thể thắng. Đây là chuyện mà cả thiên hạ đều quan tâm.

- Còn tin tốt thì sao?
Dương Khai bình phục nỗi lòng, mở miệng hỏi.

- Tin tốt này, đối với ngươi bây giờ mà nói cũng không phải là tốt lắm.
Thu Ức Mộng lộ ra vẻ bất đắc dĩ, vỗ tay nói:
- Vào đi.

Hai người bước từ cửa vào.

Dương Khai chỉ liếc nhìn họ một cái lập tức hiểu ý của Thu Ức Mộng.

Đây là hai vị huyết thị đi theo thất ca!

Hôm nay Dương Ảnh chủ động bỏ cuộc, họ sẽ có thêm cơ hội chọn lựa tùy tùng! Cũng giống như những huyết thị khác, hai người này cũng đến đầu quân cho Dương Khai.

Nhưng Dương Khai đã đáp ứng yêu cầu của Trưởng Lão Điện, hai vị huyết thị này không thể xuất lực gì trong đoạt đích chi chiến.

- Ngô Câu, Phó Thông bái kiến tiểu công tử!

Dương Khai khẽ gật đầu:
- Những gì vừa nói đã nghe hết rồi chứ?

- Đã nghe rồi.
Hai người đều gật đầu, cười nói:
- Vậy sau này mong tiểu công tử chiếu cố nhiều hơn.

- Như nhau!

- Thủ hạ cáo lui!
Hai người xuất hiện gặp mặt Dương Khai, rồi lập tức lui ra.

- Bây giờ người có dự tính gì không?
Đợi hai vị huyết thị lui ra, Thu Ức Mộng mới khẽ hỏi.

- Xem tình hình như thế nào đã.
Dương Khai cũng có chút bất đắc dĩ. Tuy nói bây giờ những thế lực tập trung trên tay mình cũng không tệ, nhưng bớt đi nhiều huyết thị như vậy thì không thể ngạo mạn giống như mình dự đoán. Hơn nữa, bây giờ Dương Chiếu cũng binh hùng tướng mạnh, không thể không phòng.

Biến hóa trong một đêm lớn như vậy, thực là thế sự vô thường.

Tuy chúng nhân đều cảm thấy bất bình thay cho Dương Khai, nhưng ngẫm nghĩ hắn chẳng khác gì là có được nhiều huyết thị như vậy thì lại cảm thấy không vấn đề gì.

Sau khi giải tán, ai nấy tự về tu lyện.

Dương Khai cho triệu tập tất cả các huyết thị lại.

Tính cả hai vị vừa gia nhập sáng nay thì trong phủ đã tập trung chín vị huyết thị! Con số này tương đối kinh người.

Ý của Trưởng Lão Điện, rất nhiều cao thủ của Huyết Thị Đường đã nghe từ miệng hai người Ảnh Cửu và Đường Vũ Tiên.

Nhìn về phía các vị cường giả trước mặt, Dương Khai nói:
- Chín người các ngươi, ta chỉ có thể chọn hai người tham gia đoạt đích chi chiến. Ảnh Cửu trước nay vẫn luôn phụ trách sự an toàn của ta, ẩn nấp ám sát, không ai trong các ngươi sánh được, cho nên ta chọn y. Còn về Vũ Tiên, tinh thông Thần Hồn Kỹ, còn là nữ nhân duy nhất trong các ngươi, cho nên ta cũng chọn nàng. Hi vọng các người đừng có oán hận gì.

- Bọn thuộc hạ không dám!
Chúng nhân đồng thành nói.

- Ta cũng biết các ngươi sẽ không như vậy.
Dương Khai gật đầu,
- Thực ra chọn Đường Vũ Tiên còn có một nguyên nhân…

Chúng nhân không khỏi hiếu kỳ.

Dương Khai cười:
- Ta cũng muốn ở cùng mỹ nữ.

Dù là tâm tính Đường Vũ Tiên trầm ổn, kinh nghiệm phong phú, cũng không khỏi đỏ mặt, xấu hổ nói:
- Tiểu công tử …

Thần sắc của cả đám người lập tức trở nên mập mờ.

Thần sắc Dương Khai nghiêm nghị, không nói lung tung gì nữa, mở miệng lên tiếng:
- Tuy bảy người còn lại các ngươi không thể xuất lực trong đoạt đích chi chiến, nhưng lúc rảnh rỗi các ngươi cũng có thể chỉ dạy các võ giả trong phủ cách tu luyện.

- Chuyện này không vấn đề.
Đồ Phong gật đầu.

Họ đều là cao thủ của Huyết Thị Đường ở Dương gia, ai cũng có tu vi Thần Du Cảnh thất bát tầng, hướng đẫn những người trong phủ quả thật chỉ là chuyện nhỏ.

Chắc hẳn là những võ giả trong phủ cũng sẽ mừng rỡ. Có thể được huyết thị Dương gia chỉ dạy, đây không phải là cơ duyên mà người bình thường có thể có được.

Chương 497: Đường Vũ Tiên biểu diễn

Nói chuyện với đám huyết thị một hồi, Dương Khai liền để bọn họ tản đi

Duy chỉ giữ lại mình Đường Vũ Tiên

Vừa rồi Dương Khai đùa một chút, mặt Đường Vũ Tiên lúc này vẫn đỏ, không biết Dương Khai để mình ở lại một mình làm gì

- Vũ Tiên, mọi người cũng không phải là người ngoài, ta có một số việc không gạt ngươi nữa.
Dương Khai thần sắc nghiêm túc, hạ giọng nói.

- Tiểu công tử mời nói. Vũ Tiên xin chăm chú lắng nghe.
Đường Vũ Tiên cũng đang nghiêm sắc mặt.

- Nói không rõ ràng được, ngươi cảm thụ một chút!
Dương Khai nói xong, thần thức lóe ra, bao phủ Đường Vũ Tiên

Thân thể mềm mại của Đường Vũ Tiên run lên, trong đôi mắt đẹp hiện ra tia sáng kỳ dị, không thể tin nổi nhìn Dương Khai

- Cảm nhận được không?
Dương Khai hỏi

Đường Vũ Tiên sửng sốt một hồi lâu, mới khẽ gật đầu:
- Tiểu công tử, đây là sức mạnh thần thức của người?

- Không sai

Thần thức Dương Khai tu luyện, Đường Vũ Tiên và Đồ phong không nắm rõ tình hình, chỉ lần này Dương Khai muốn thỉnh giáo Đường Vũ Tiên, mới lộ ra một chút trước mặt nàng

- Thì ra là thế, hoá ra đêm hôm đó ở quý phủ Dương Thiết, thần thức bạo phát là của tiểu công tử.
Đường Vũ Tiên bừng tỉnh. Nàng vẫn nhớ rõ đêm đầu tiên đoạt đích chi chiến, Dương Khai đại khai sát giới, thần thức bạo phát uy hiếp tứ phía

Lúc ấy nàng còn đang ngờ vực vô căn cứ, rốt cuộc cỗ sức mạnh thần thức này là của cao thủ nào, mãi cho tới lúc này mới hiểu rõ

- Chỉ có điều tiểu công tử hiện giờ mới Chân Nguyên Cảnh cửu tầng, làm sao có thể….

Làm sao có thể có được sức mạnh thần thức như đã đến Thần Du đỉnh phong được? Hơn nữa mấy tháng trước đã có. Xem ra, thần thức của Dương Khai đã tu luyện một khoảng thời gian dài.

- Ta cũng không biết.
Dương Khai lắc đầu, không nói nhiều,
- Trình độ Thần Hồn Kĩ của ngươi mạnh hơn những người khác, ta muốn rút kinh nghiệm từ ngươi

Mộng Vô Nhai, Địa Ma đều là cao thủ trong cao thủ, ở phương diện thần hồn chắc chắn không hề yếu hơn Đường Vũ Tiên, nhưng mỗi người lại có một sở trường

Dương Khai như chỉ cách Thần Du Cảnh một chút xiú nữa thôi, đương nhiên là muốn chuẩn bị trước một chút, đặc biệt là cánh cửa tấn thăng lên Thần Du Cảnh

Chân Nguyên Cảnh là một phân thủy lĩnh của người luyện võ, nguyên khí trong cơ thể sẽ biến thành chân nguyên, trở nên tinh thuần, hùng hậu hơn.

Thần Du Cảnh cũng là phân thủy lĩnh lớn nhất của người luyện võ. Trong cảnh giới này, võ giả sẽ khai mở thức hải, dưỡng dục tu luyện sức mạnh thần thức

- Tiểu công tử cụ thể muốn hỏi cái gì?
Đường Vũ Tiên thu phục tâm tình, bình tĩnh hỏi.

- Nói thí dụ như, ngươi lúc trước như khai thức hải như thế nào?
Dương Khai suy nghĩ một chút rồi hỏi

- Thuộc hạ nhớ rõ, ban đầu là phục dụng một ít thiên tài địa bảo bổ sung thần thức.
Đường Vũ Tiên nhớ lại, chậm rãi nói:
- Cái này cũng không nói rõ ràng được. Tiểu công tử, thuộc hạ biểu diễn cho người một lần, thuộc hạ còn nhớ rõ tình huống lúc đó.

- Biểu diễn như thế nào?

- Tiểu công tử tiến vào thức hải của thuộc hạ.
Đường Vũ Tiên không hề đề phòng. Trực tiếp buông mở phòng ngự của thức hải.

- Được.
Dương Khai gật đầu, thần thức vọt vào trong đầu Đường Vũ Tiên

Buông tầm mắt nhìn lại, một mảnh bầu trời vô tận, hải dương mênh mông hiện lên trong tầm mắt Dương Khai, biển rộng vô biên, vô tận, ẩn chứa sức mạnh thần thức của Đường Vũ Tiên, sắc mặc Dương Khai không khỏi khẽ nhúc nhích

Cho tới lúc này Dương Khai đã xông vào thức hải ba người

Người thứ nhất là Phiến Khinh La, thứ hai là tiểu sư tỷ, người thứ ba đó là Đường Vũ Tiên.

Xông vào thức hải người khác, liền có thể tinh tường cảm nhận được nội tâm biến hóa và ý nghĩ trong lòng người khác. Đây là một loại cảm giác rất tinh tế, dường như biến thành con giun trong bụng, bất luận tâm tư chuyển biến nào đều không giấu diếm được người quan sát

Cho nên nói nếu không phải quan hệ đặc biệt tốt, người luyện võ căn bản sẽ không khai mở phòng ngự của thức hải.

Thức hải ba người cho cảm giác không giống nhau

Phiến Khinh La, thức hải vô cùng hấp dẫn, có thể đem thần thức Dương Khai hút vào trong đó, làm cho không người nào có thể tự kềm chế.

Tiểu sư tỷ thức hải làm cho người ta có một loại tươi mát tự nhiên, dừng lại trong đó, có thể quên hết thảy phiền não và lo nghĩ, khiến cho Dương Khai nhanh chóng bình tâm, không vương tạp niệm

Mà Đường Vũ Tiên thì lại là thành thục. Mà ngay cả cơn gió nhẹ trên mặt biển cũng như một nữ tử ôm chặt lấy Dương Khai

Giờ phút này, thần hồn chi thể của Đường Vũ Tiên liền đứng cách không xa Dương Khai

Dưới hải dương bỗng nhiên cuồn cuộn nổi lên từng đợt sóng biển, bầu trời vô tận, cảnh tượng cũng phù phiếm không chừngDương Khai ngạc nhiên

Đường Vũ Tiên ngượng ngùng nói:
-Vẫn là lần đầu bị người xông vào trong thức hải, thuộc hạ có chút không quen

Trong thức hải có thể tinh tường phản ứng nội tâm biến hóa của Đường Vũ Tiên. nàng bây giờ nhất định là có chút khẩn trương. Dù sao nàng chẳng khác gì là đem hơn phân nửa bí mật, mở ra trước mắt Dương Khai, đối với bất kì nữ tử mà nói, đều cũng có chút xấu hổ.

Chỉ cần Dương Khai xâm nhập đến thức hải của nàng có thể biết hết tất cả bí mật của nàng, nhưng chắc chắn Dương Khai không làm như vậy

Nghe nàng nói như vậy, Dương Khai chỉ có thể gật đầu chờ nàng bình tâm

Quả nhiên, trong chốc lát mặt biển bình tĩnh trở lại

- Tiểu công tử nhìn kỹ, ta hiện tại liền biểu diễn một lần.
Đường Vũ Tiên nhẹ giọng nói một câu, Dương Khai bỗng nhiên cảm giác trước mắt tối sầm

Cái gì đều nhìn không thấy, biển rộng, trời quang, gió nhẹ, hết thảy đều biến mất không thấy gì nữa

Bốn phía một mảnh hư vô, bản thân dường như đặt mình trong ở trong hỗn độn

Biết Đường Vũ Tiên đang biểu diễn cho mình, lập tức nín thở ngưng thần chú ý.

Cũng không biết qua bao lâu, trong khoảng hư vô hỗn độn kia, dường như có một năng lượng như sinh mạng lúc thiên địa sơ khai, tràn đầy sức sống và năng lượng dao động.

Đó là sợi tơ thần hồn của Đường Vũ Tiên

Năng lượng hỗn độn bên trong kiểm tra tới lui, nghiêng ngả như thuyền độc mộc trên sóng biển, lại như ánh nến trong mưa gió, càng như bông tuyết dưới nắng gắt

Tinh tế, mà yếu đuối!

Nhưng đưa tới một ít kỳ lạ biến hóa, hư vô và hỗn độn không còn là chủ đề duy nhất của thế giới này, một sợi tơ thần hồn lại xuất hiện, đốt sáng bóng tối tưởng chừng như bất diệt.

Mới bắt đầu, sợi tơ thần hồn rơi tán loạn, không thành hình. Trong lúc hình thành, có sợi tơ toái diệt quy về hư không

Nhưng nhiều sợi tơ thần hồn lại ở lại.

Thời gian dần qua, thế giới hư vô và hỗn độn như sao trời ban đêm, lốm đốm đầy trời, xa hoa.

Theo thời gian trôi qua,những sợi tơ thần hồn hội tụ cùng nhau, từng đường năng lượng tinh tế vắt lại, dường như có tiếng nước róc rách chảy truyền xuống

Tại thế giới hư vô kia, xuất hiện một dòng suối nho nhỏ, nước chảy tràn về nơi xa

Càng ngày càng bao la hùng vĩ, càng ngày càng khổng lồ, dòng suối biến thành Trường Giang và Hoàng Hà, Trường Giang và Hoàng Hà biến thành biển rộng, biển rộng không thấy bờ bến

Như thiên địa sơ khai, hỗn độn vô tung.

Hắc ám bị khu trừ, trước mắt Dương Khai bừng sáng

Gió nhẹ lướt qua, phía dưới nước xanh biếc nối liền chân trời, Đường Vũ Tiên vẫn lẳng lặng đứng ở trước mặt mình cách đó không xa, nhẹ nhàng mà thở ra một hơi, thần hồn chi thể dâng lên hiện ra vẻ uể oải
Phen biểu diễn vừa rồi hao tổn không ít tâm huyết

- Tiểu công tử xem rõ chưa?

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu không trả lời, đắm chìm vào trong đó

Mở thức hải, hoàn toàn chẳng khác nào mở ra một thế giới! Chẳng qua thế giới này, là chỉ thuộc về một người.

Không thể không nói, Đường Vũ Tiên lúc này biểu diễn khiến Dương Khai thu hoạch rất lớn! Trong tương lai làm sao khai mở thức hải của mình, làm sao tấn thăng lên Thần Du Cảnh, hắn đã có không ít ý tưởng.

Hiện tại còn thiếu hỏa hậu và tu vi

Dương Khai tin tưởng, chỉ cần chờ mình có đủ thực lực thăng tiến lên Thần Du Cảnh, nhất định có thể ở trong thời gian nhanh nhất mở ra thức hải.

- Kỳ thật, tiểu công tử nếu như muốn tinh tu sức mạnh thần hồn, thuộc hạ có một đề nghị

- Hả?
Dương Khai có chút bất ngờ nhìn nàng

- Tiểu công tử có thể tìm một người bạn thần hồn …Ừ, hai người song tu!
Đường Vũ Tiên khuôn mặt có chút đỏ.

Dương Khai không nén nổi cười:
- Đó có phải là hồn giao?

- Vâng.
Đường Vũ Tiên lập tức ngượng ngùng, mơ hồ có chút cảm giác xấu xa

- Ta nghe nói, một khi nếm thử loại sự tình này, cũng rất dễ dàng bị lạc ở trong đó.
Dương Khai cười quái dị

Hồn giao, thần hồn hai người giao hòa, có thể cảm nhận được sự sung sướng gấp trăm ngàn lần kết hợp thần thể. Đó là sự cộng hưởng thần hồn, tuy rằng có thể hưởng thụ rất nhiều, nhưng thần hồn giao hòa, rất dễ dàng khiến hai người trí nhớ trộn lẫn cùng nhau, làm không tốt sẽ làm song phương tính cách đại biến, thậm chí ngay cả mình là ai cũng không rõ ràng lắm.

- Những người khác có thể sẽ bị lạc, nhưng tiểu công tử tâm tính kiên nghị, hẳn là không có vấn đề
Đường Vũ Tiên dừng một chút, lại nói:
- Tuyệt đối không thành vấn đề.

- Khẳng định như vậy?
Dương khai mỉm cười, gật đầu nói:
- Ta sẽ xem xét

Người được chọn thật ra có một, chỉ có điều không biết người đó hiện ở phương nào

Mới tiến hành Âm Dương Hợp Hoan Công với Tô Nhan đến giai đoạn thứ hai, chỉ cần tới tầng thứ ba ý hợp tâm đầu, nhất định có thể sinh ra cộng hưởng thần hồn.

Dùng để song tu, tăng cường sức mạnh thần thức cho nhau, cũng là chủ ý thật tốt

- Lần này cảm ơn ngươi.
Dương Khai nghiêm mặt nói tạ ơn.

- Tiểu công tử khách khí rồi, là điều thuộc hạ phải làm.
Đường Vũ Tiên cười một tiếng.

Dương Khai nhẹ nhàng vuốt cằm, đang chuẩn bị rời khỏi thức hải của Đường Vũ Tiên, bỗng nhiên thần sắc vừa động, không khỏi kinh dị hứ một tiếng, chân mày cau lại

- Làm sao vậy?
Đường Vũ Tiên ngạc nhiên hỏi.

- Có động tĩnh!
Dương Khai sắc mặt trầm xuống, ngay sau đó liền không thấy bóng dáng.

Đường Vũ Tiên hơi sửng sốt, cũng liền vội kiềm chế tâm thần, rời khỏi thức hải.

Vừa mới mở mắt ra, liền nhìn thấy Dương Khai vội vã đứng dậy, đi ra ngoài

Cùng lúc đó, phủ đệ truyền đến trận cười quái dị, rợn tóc gáy:
- Nếu đã đến đây, làm gì giấu đầu lòi đuôi, hiện thân cho ta

Trong phủ đệ lập tức truyền ra một trận năng lượng dao động long trời lở đất, liếc mắt nhìn qua thấy hào quang hồng sắc dâng lên

Đường Vũ Tiên biến sắc, không biết rốt cuộc chuyện gì xảy ra. êm nghị, không nói lung tung gì nữa, mở miệng lên tiếng:
- Tuy bảy người còn lại các ngươi không thể xuất lực trong đoạt đích chi chiến, nhưng lúc rảnh rỗi các ngươi cũng có thể chỉ dạy các võ giả trong phủ cách tu luyện.

- Chuyện này không vấn đề.
Đồ Phong gật đầu.

Họ đều là cao thủ của Huyết Thị Đường ở Dương gia, ai cũng có tu vi Thần Du Cảnh thất bát tầng, hướng đẫn những người trong phủ quả thật chỉ là chuyện nhỏ.

Chắc hẳn là những võ giả trong phủ cũng sẽ mừng rỡ. Có thể được huyết thị Dương gia chỉ dạy, đây không phải là cơ duyên mà người bình thường có thể có được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau