VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 446 - Chương 450

Chương 448: Hắn thắng rồi

Sau tiếng ra lệnh của Dương Chiếu, rất nhiều cường nhân đồng loạt tiến về phía nhóm người Dược Vương Cốc.

Nhóm người Dược Vương Cốc này, ngoài việc vô cùng tinh thông thuật luyện đan ra, thì tu vi bản thân lại không ra làm sao cả. Do đó trong mắt những cường nhân nọ, họ bất quá chỉ là một bầy cừu non đang chờ người đến bắt.

Cũng không dùng đến thủ đoạn gì quá mạnh, nhiều cao thủ Thần Du Cảnh chỉ lướt nhẹ về phía đó, một cánh tay vung ra giữa không trung, nhằm vào đám luyện đan sư bên dưới.

Tần Trạch vẫn đứng tại chỗ, vẻ mặt thờ ơ lạnh nhạt, cứ như không mảy may lo lắng rằng đệ tử Cốc mình có bị bắt đi hay không. Cả ba mươi vị luyện đan sư bạch y nọ cũng không hề hoang mang, mà ung dung điềm tĩnh thấy lạ.

Dương Chiếu chợt cảm thấy có phần bất an.

Luyện đan sư dù có cao ngạo tới đâu, trong lúc nguy nan cũng phải có chút phản ứng và kinh hoàng theo bản năng, thế nhưng những người này lại không hề như vậy.

Tại sao?

Chính vào lúc đám cường nhân nọ sắp áp sát các luyện đan sư, viên bảo thạch trên trán Hạ Ngưng Thường đột nhiên tỏa ra ánh hào quang chói mắt, một quầng sát xanh lam nhạt hình bán nguyệt khuếch tán, che chở cho tất cả đệ tử Dược Vương Cốc bên trong.

Rất nhiều cường nhân không dừng lại kịp, va phải quầng sáng này, không khỏi cảm nhận được một lực đàn hồi ghê người lấn át, nhất tề nhảy về sau, nhíu mày quan sát.

- Quả nhiên có phòng bị!

Dương Chiếu đã sớm biết người của Dược Vương Cốc không dễ hạ được. Bây giờ nhìn thấy quầng sáng này cũng chẳng bất ngờ gì mất, mà vẻ mặt y lại càng thêm kiên định, y vung tay nói:

- Đánh vỡ nó!

Nếu đám người này chỉ dựa vào một món bí bảo phòng ngự đẳng cấp khá cao mà muốn ngăn cản bước chân của những cường nhân kia, thì rõ ràng là họ đã tính sai rồi.

Thứ bí bảo này quả thật không tệ, nhưng những võ giả kia cũng chẳng phải kẻ bình thường.

Hào quang võ kỹ và bí bảo lại tỏa sáng lần nữa, quầng sáng này của Hạ Ngưng Thường quả nhiên sắp không trụ vững được nữa.

Nhưng đám người Dược Vương Cốc đó vẫn không tỏ vẻ gì là sợ hãi.

Ánh mắt Dương Chiếu trở nên thâm sâu, dán chặt vào động tĩnh của chúng nhân Dược Vương Cốc, cảm giác bất an mỗi lúc một mãnh liệt, khiến y bất giác nảy sinh ý nghĩ muốn rời khỏi nơi này ngay lập tức.

Chính vào lúc trên quầng sáng đó xuất hiện một vết nứt, như sắp vỡ tan đến nơi, thì giữa khoảng không chợt lóe sáng muôn vàn ánh sao. Giữa sức tàn phá của tinh quang nọ, từng cụm sáng vụt bắn ra ngoài, biến hóa thành từng thứ vũ khí sắc bắn với tốc độ kinh hồn.

Những thứ lợi khí tổ thành hoàn toàn từ chân nguyên này lấp lánh vô cùng, dao động mãnh liệt.

Vù vù vù...

Tất thảy lợi khí như được bắn ra ngoài bằng sức mạnh cực đại, âm thanh chói tai xé ngang không khí vang rền, tinh quang tỏa ra chói mắt.

Những mũi đao sắc bén cùng cực mạnh mẽ tiến lên, chém đá như chém bùn, kiên cố không gì phá nổi!

Tất cả mọi người bỗng nhiên đều biến sắc, nhất tề xông ra ngoài, tránh sự công kích của những dao động năng lượng kinh người đang tản phát ra này.

Rầm rầm rầm...

Từng luồng chân nguyên lợi khí bị đám cường nhân nọ thi triển thủ đoạn ngăn lại, nhưng sức công phá đó lại khiến tất cả phải lùi lại lần nữa. Những vị Thần Du Cảnh công lực yếu hơn thì hộc máu ngay tại chỗ, sắc mặt trắng tái.

Chỉ có những ai Thần Du Cảnh thất tầng trở lên mới không hề hấn gì!

Dương Chiếu lập tức quăng hướng nhìn về phía lão già duy nhất trong đám đệ tử Dược Vương Cốc.

Không thể nhìn ra được lai lịch của lão, lão cũng chẳng có động tác gì là vừa xuất thủ, nhưng Dương Chiếu vẫn nhìn vào lão theo bản năng, không biết vì sao, y cảm giác chiêu vừa rồi đến từng tay lão ta.

Mà lão già thoạt nhìn tưởng như vô hại này cũng mang đến cho y một áp lực vừa khó hiểu, vừa quái lạ.

Một chiêu, chỉ một chiêu thôi, thậm chí chưa tung toàn lực, mà đã đẩy lui hết bảy, tám vị Thần Du Cảnh, người này rốt cuộc mạnh đến đâu?

Có lẽ nào là Thần Du Chi Thượng. Dược Vương Cốc sao lại có cao thủ tầm này được?

Mấy cường nhân bị đánh lùi nọ cũng sợ sãi nhìn nhau, họ hoàn toàn không biết mình đang bị ai tấn công.

Tất cả đều kinh nghi bất định, âm thầm suy đoán.

Muôn vàn ánh sao trên bầu trời chợt nhanh chóng thu nhỏ lại thành một vòng sao bé bằng bàn tay trẻ con, nằm gọn trong tay cô nương che mặt nọ.

- Bí bảo!

Con ngươi Dương Chiếu run rẩy, trông vào màn biến hóa này một cách kinh ngạc.

Y những tưởng trong đám người Dược Vương Cốc này có một vị cao thủ tuyệt thế, chứ không ngờ chiêu lúc nãy lại đến từ một thứ bí bảo.

Chắc chắn phải là bí bảo Huyền cấp trung phẩm trở lên, mới có được uy lực mạnh đến vậy!

Ngoảnh lại nhìn cô nương che mặt nọ, Dương Chiếu chợt có cảm giác của kẻ thất bại.

Y là công tử thứ hai trong hàng ngũ con cháu đích hệ Dương gia. Nhưng dù là vậ cũng không có nội tình như vậy, cô nương này có lai lịch gì?

Hai bí bảo mà nàng đã sử dụng đều không tầm thường, ai biết được trong tay nàng còn có bí bảo nào khác nữa hay không?
Ánh mắt Dương Chiếu vừa lưỡng lự, vừa tranh đấu, mãi một hồi sau, y chợt nghiến răng, nói với huyết thị hộ vệ và Diệp Tân Nhu:

- Chúng ta đi!

- Đi?

Diệp Tân Nhu cũng đang quan sát Hạ Ngưng Thường, tự so sánh mình với nàng ấy, còn chưa nhìn ra gì thì bỗng dưng nhận được câu nói này, không thể không sửng sốt.

Đến khi phản ứng lại thì Dương Chiếu đã cùng huyết thị nọ im hơi lặng tiếng rời đi rồi.

Diệp Tân Nhu vội vàng đuổi theo y, vẻ mặt khó hiểu:

- Nhị công tử, sao ngài lại bỏ cuộc dễ dàng đến vậy? Không giống tác phong của ngài gì cả.

Dương Chiếu chưa trả lời, thì phía trước chợt xuất hiện một người, vẻ mạt lo lắng nói với y:

- Nhị công tử, phủ Dương Khai có động tĩnh lớn, trước sau chín toán quân đã huy động lực lượng, hình như chỉ còn một mình Khúc Cao Nghĩa trấn thủ Trung Đường.

- Ta biết rồi.

Bước chân Dương Chiếu chợt nhanh hơn hẳn, gương mặt y hằn lên hận ý và một nụ cười gượng gạo:

- Lão cửu quả nhiên là quyết đoán, chỉ để lại một huyết thị trấn thủ phủ đệ! Hắn thắng rồi!

Diệp Tân Nhu không khỏi thất sắc, đến giờ mới hiểu tại sao Dương Chiếu lại cương quyết rời khỏi đây, không phải vì thấy khó mà bỏ cuộc, bốn huynh đệ Dương gia liên thủ, dù Dương Khai có lợi hại đến đâu, cũng không thể bảo toàn cho đám luyện đan sư kia được.

Nếu sự việc cứ tiếp tục diễn biến như thế, thì những luyện đan sư nọ chắc chắn sẽ bị tóm gọn.

Nhưng nhất định phải cần có thời gian, trong khoảng thời gian này, chín toán quân của phủ Dương Khai sẽ đi về đâu?

Nếu kéo đến phủ Dương Chiếu, thì người ở phủ liệu có giữ được lệnh kỳ hay không?

Công địch chi tất cứu, Dương Khai đã hóa giải nguy hiểm trước mắt một cách dễ dàng, vì lẽ đó, Dương Chiếu bắt buộc phải đi. Không chỉ Dương Chiếu, mà Dương Kháng, Dương Thận và Dương Ảnh cũng cần phải nhanh chóng trở về phòng bị!

Vì hiện giờ không ai dám chắc, chín toán quân kia có nhân lúc mình vắng mặt mà ghé thăm phủ đệ mình hay không.

Không một ai có thể khinh thường sức mạnh của chín toán quân này.

Huống hồ, cô nương che mặt nọ lại có một món bí bảo trên Huyền cấp trung phẩm, thân phận ắt là không tầm thường. Trước khi chưa rõ thân phận thật sự của nàng, Dương Chiếu không dám động đến nàng.

Gần như cùng lúc khi Dương Chiếu nhận được tin tình báo, Dương Kháng, Dương Thận và Dương Ảnh cũng nhận được tin từ thủ hạ mình, cả ba đồng loạt thốt lên một tiếng trầm thấp, hướng ánh mắt kiêng dè về phía Dương Khai.

Dương Khai nhếch miệng cười lại với họ, sự giảo hoạt và đắc ý toát lên trong nụ cười đó.

- Nhị ca đâu rồi?

Dương Kháng nhìn quanh quất, nhận ra Dương Chiếu đã biến mất, không khỏi ngơ ngác, nhưng rồi sắc mặt y lại chợt u ám hẳn, vì y phát hiện rằng, có vẻ như mình đã bị nhị ca vứt bỏ rồi, cảm giác buồn bực lập tức ngập đầy cõi lòng y.
- Lão cửu, ngươi lợi hại lắm, chuyện hôm nay dừng ở đây, lần sau ngũ ca sẽ lại giáo huấn ngươi!

Dương Cang hừ lạnh một tiếng rồi vung tay lên, dẫn đầu đoàn quân nhanh chóng rút đi.

- Cửu đệ, lĩnh giáo rồi!

Dương Thận cũng tức tối chào một tiếng, rồi khẩn trương rút quân.

Ngay sau đó, đoàn quân của Dương Ảnh cũng kéo đi. Trong nháy mắt, trận chiến lắng xuống, khiến những kẻ đứng xem náo nhiệt chợt ù ù cạc cạc, không hiểu tại sao bốn huynh đệ Dương gia này lại chọn đường thoái lui khi đang chiếm thế thượng phong.

Đâu chỉ riêng bọn họ, mà người của Dược Vương Cốc cũng chẳng hiểu. Ngược lại, Mộng Vô Nhai chỉ đăm chiêu nhìn Dương Khai một cái, đã phát hiện ra, mấy năm qua tên tiểu tử này đã trưởng thành không ít, bất luận là về tâm trí hay công lực, đều có bước tiến rất xa.

Đối với việc bốn huynh trưởng kia bỏ đi, Dương Khai cũng chẳng ngăn trở, người hắn đưa đến không nhiều, nếu mà giao chiến thật thì chẳng lợi lộc gì, Mộng Vô Nhai có vẻ cũng chưa ra tay, Dương Khai ắt sẽ không gây hấn, mặc cho họ đi đâu thì đi.

- Để chư vị kinh hãi rồi.

Dương Khai bước đến trước đám người Dược Vương Cốc, nghiêm mặt chắp tay.

- Không sao.

Tần Trạch khoát tay:

- Các đệ tử không bị tổn hại gì cả.

Dương Khai gật đầu, ánh mắt chuyển sang Hạ Ngưng Thường, vẻ mặt hắn ung dung, nhưng lời nói ra thì lại đáng kinh ngạc:

- Tiểu sư tỷ, ta nhớ tỷ!

Lời nói rất thành khẩn, không có chút gì là cố ra vẻ, tựa hồ thuận miệng mà nói ra lời trong lòng vậy.

Hạ Ngưng Thường ngơ ngác nhìn hắn, đôi mắt long lanh lập tức lấp đầy sự ngượng ngùng cùng bất ngờ xen lẫn vui mừng, nàng không dám đáp lời, hàng mi dài cứ run run không ngừng.

- Này, trước mặt lão phu mà dám chòng ghẹo đệ tử lão, thế không hay đâu nhỉ?

Trán Mộng Vô Nhai nổi từng lằn gân xanh, vẻ mặt bất mãn, dù lão cũng biết tiền đồ Dương Khai rộng mở, nhưng vừa nhìn thấy thái độ của đồ đệ bảo bối với Dương Khai, là lão không tránh khỏi buồn bực.

- Biểu ca có nhớ muội không?

Đổng Khinh Yên nhảy ra, tươi cười hỏi.

- Không.

Dương Khai lắc đầu.

Đổng Khinh Yên liền bĩu môi, tức tối trừng Dương Khai, miệng lầm bầm:

- Biểu ca thối, biểu ca tồi, muội ghét huynh chết đi được.

Dương Khai làm ngơ, mỉm cười nhìn chúng nhân:

- Về phủ ta trước rồi hẵng nói tiếp.

Bốn vị huynh trưởng về phủ đề phòng, thì Dương Khai cũng cần mau chóng trở về, trong phủ hiện giờ chỉ có mình Khúc Cao Nghĩa, không thể sơ suất được.

Đám người Dược Vương Cốc này vốn theo Hạ Ngưng Thường đến để nương tựa Dương Khai, nên dĩ nhiên bây giờ không có dị nghị gì, để hắn dẫn đầu, bọn họ hùng dũng theo về.

Trông về Hạ Ngưng Thường và Dương Khai vẻ mặt thân mật, cười cười nói nói ở phía trước, Lam Sơ Điệp không khỏi để lộ một nụ cười gượng gạo.

Hình như, ngày trước mình cũng từng có cơ hội để kết giao và thân thiết hơn với vị sư đệ này.

Nhưng mình khi ấy đã không nắm vững tay, trong lúc hắn khốn khó nhất, mình đã chọn cách bỏ rơi hắn.

Đợi đến khi quay đầu lại, thì cơ hội đã chẳng còn.

Sau này, khi rời khỏi Lăng Tiêu Các, đầu phục Đổng gia, Lam Sơ Điệp cũng không còn nhớ gì đến Lăng Tiêu Các nữa, nhưng theo tin tức từ đoạt đích chi chiến, nàng lại một lần nữa nghe đến tên của Dương Khai.

Thế mới biết, thứ mình từng vứt bỏ, lại là một viên bảo ngọc quý giá đến nhường nào!

Nực cười sao khi ngày ấy mình còn tưởng đó chỉ là một hạt bụi.

- Lam cô nương.

Bên cạnh nàng, Đổng Khinh Hàn đột nhiên lên tiếng, giọng y âm trầm:

- Tên biểu đệ này của ta, tuổi tuy nhỏ, nhưng mấy năm nay tại ngoại, cũng đã kinh qua đủ nhân tình thế thái, cộng thêm xuất thân và công lực của mình, hắn rõ ràng mạnh hơn rất nhiều người, và cũng rất thù dai. Có điều, chỉ cần đủ lòng thành, ta nghĩ cũng đủ làm hắn động lòng, vì dù gì hắn cũng là người trần mắt thịt.​

Chương 449: Cầm thú

Lời của Đổng Khinh Hàn lọt vào tai, đôi mắt Lam Sơ Điệp chợt lóe sáng, nàng nhìn y cười yếu ớt:

- Sao bỗng nhiên thiếu gia lại nói những lời này?

Đổng Khinh Hàn nhún vai:

- Thuận miệng nói thôi.

Dứt lời, y quay sang nói chuyện với Đổng Khinh Yên bên cạnh, dường như thật sự chỉ thuận miệng thôi.

Lam Sơ Điệp hé miệng định nói thêm vài chuyện liên quan đến Dương Khai với Đổng Khinh Hàn, nhưng rồi lại sợ mất thể diện.

Nhìn về bóng người phía trước, Lam Sơ Điệp chậm rãi lắc đầu, nàng biết, cả đời này e rằng đã chẳng còn cơ hội tốt như ngày đó nữa rồi.

Nửa canh giờ sau, chúng nhân đã về đến phủ đệ.

Bên trong phủ lặng im như tờ, không có một bóng người, ngoài Khúc Cao Nghĩa trấn thủ ngoài Trung Đường và mấy tỳ nữ bình thường ra, thì những người khác đều theo Thu Ức Mộng ra ngoài cả rồi.

Dương Khai bận tối mắt tối mũi, sắp sếp cho đoàn người Dược Vương Cốc vào Đại Điện, gọi người dâng trà, đến thời gian nói vài câu với tiểu sư tỷ còn chẳng có.

Mấy người của Dược Vương Cốc cũng chẳng vờ vịt hay khách sáo gì, hơn nữa họ cũng không xem Dương Khai là người ngoài, nên bầu không khí khá là hài hòa, thoải mái.

Một canh giờ sau, Thu Ức Mộng dẫn người mệt mỏi trở về, chín toán quân nàng mang theo cũng chỉ dạo quanh Chiến Thành một vòng, chứ không đi tấn công ai cả, mà có làm vậy thật thì cũng đủ để uy hiếp các công tử Dương gia khác rồi.

Dương Khai giới thiệu từng đồng minh với Tần Trạch, Tần Trạch chỉ điềm đạm gật đầu đáp lại, chứ không biểu ý gì nhiều.

Thói cao ngạo của Luyện đan sư thì có thể đoán được, đó là y đã nể mặt Dương Khai rồi, chứ bình thường, có lẽ Tần Trạch chẳng đời nào chịu gặp mấy người này.

Thu Ức Mộng khẩn trương bắt tay vào việc sắp sếp chỗ ở cho đoàn người Dược Vương Cốc này. Với Thu đại tiểu thư, Tần Trạch xem ra cũng có phần nể mặt, y mỉm cười nói vài câu, tán dương Thu gia sau này đã có người kế tục, làm Thu Ức Mộng cười thích thú, luôn miệng đáp lời khiêm nhường.

Rất nhanh, tất cả đã được sắp xếp thỏa đáng.

Trong lúc Thu Ức Mộng đang bận rộn, thì Dương Khai cũng có việc của mình. Lần này bất đắc dĩ mới phải cứng rắn xuất quân, làm kế hoạch ban đầu bị đảo loạn, vì lẽ đó, đêm nay buộc phải đề phòng hơn một chút, tránh việc đám huynh trưởng tâm địa bất chính, liên thủ đánh lén.

Bận bịu mãi đến đêm mới được rảnh rỗi.

Đang định đi nghỉ thì hắn lại bị Thu Ức Mộng chăn lại giữa góc tối.

- Làm gì đấy?

Dương Khai nhìn đôi mắt kiều diễm trong bóng đêm, nghi hoặc hỏi.

- Hừ, ta mới phải hỏi ngươi đang định làm gì mà vội vã đến thế đây.

Thu Ức Mộng đứng chắn trước mặt, đưa mắt thăm dò Dương Khai từ trên xuống dưới.

- Kệ ta.

Thu Ức Mộng lại hục hặc, giọng điệu quái đản:

- Ngươi không nói ta cũng biết, đi tìm vị tiểu sư tỷ đó của ngươi chứ gì?

- Phải.

Dương Khai thản nhiên thừa nhận.

- Ta đã sớm nhìn ra quan hệ giữa hai người không bình thường mà.

Thu Ức Mộng chợt thấy chua xót trong lòng, nàng bĩu môi hỏi tiếp:

- Là người của sư môn ngươi à?

- Đúng vậy, cũng xuất thân từ Lăng Tiêu Các.

- Nhưng sao ta thấy bọn người Tần Trạch rất cung kính với nàng? Hình như còn cung kính hơn hẳn so với ngươi nữa. Nàng có lớn tuổi gì đâu, kỳ quái, có phải có nội tình gì bên trong không?

Thu Ức Mộng khó hiểu ra mặt, lúc sắp xếp chỗ ở cho bọn họ, nàng đã tận tai nghe được cuộc đối thoại giữa Tần Trạch và Hạ Ngưng Thường. Đó rõ ràng là thái độ cung kính của một vãn bối với tiền bối, thế mới khiến nàng thấy thật bất thường.

- Có chút nguyên do, không nói rõ ràng được, mấy ngày nữa ngươi sẽ biết thôi.

Dương Khai không giải thích.

- Đây hẳn là một trong số những nhóm trợ lực trong kế hoạch của ngươi nhỉ?

- Có trong kế hoạch, nhưng ta không ngờ lại đông đến vậy.

Thu Ức Mộng cười ha hả:

- Ba mươi vị luyện đan sư xuất thân Dược Vương Cốc, có cả một vị Huyền cấp nữa. Dương Khai, ngươi phát tài thật rồi, tin này mà truyền ra thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người đến đầu quân đấy.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu: - Có lợi, mà cũng có hại, điều này hẳn là ngươi nhìn rõ hơn ta.

Thu Ức Mộng gật gù:

- Ngươi không muốn làm cây cao mọc giữa rừng, nhưng bây giờ cây cao đã góp gió về, sau này biết làm sao, còn giấu giếm được nữa hay sao?

- Sao lại không?

Dương Khai nhếch miệng cười:

- Mỹ nữ, có vẻ ngươi chỉ nhìn thấy bề ngoài xáo động do mấy người Dược Vương Cốc này đem lại, chứ chưa tính đến sức chiến đấu của họ. Hôm nay họ đến nương nhờ ta, quả thật sẽ khiến mấy tên huynh trưởng ta kiêng kị, nhưng chớ quên, những người này tu vi chẳng đáng là bao. Đợi đến khi mấy tên huynh trưởng ta bình tĩnh lại, nghĩ thông điều này, thì sẽ lại có chuyện cho họ làm thôi.

Thu Ức Mộng sững sờ, liền sau đó bèn gật gù:

- Phải, ta có chút phấn khích do sự có mặt của họ mà bỏ qua mất điều này.

Dù có những luyện đan sư này gia nhập, tu vi quân trợ lực của Dương Khai muốn nâng cao, tối thiểu phải mất ba tháng, hơn nữa, phải thực hiện trong tình trạng luôn cung cấp đầy đủ mọi thứ về nguyên liệu.

Ba tháng, đủ để xảy ra rất nhiều chuyện.

Huống hồ, phủ họ cũng có luyện đan sư, chẳng qua về trình độ thì những luyện đan sư này không thể sánh bằng người của Dược Vương Cốc thôi.

Tính cho rõ ràng, thì những luyện đan sư Dược Vương Cốc này cần ít nhất ba tháng mới có thể nâng cao tu vi lực lượng của Dương Khai, ít nhất sáu tháng để kéo giãn khoảng cách với võ giả của phủ khác.

Chuyện hôm nay chỉ có thể nói là những công tử Dương gia đó hay tin luyện đan sư Dược Vương Cốc xuất hiện, nên nhất thời kinh động, chuyện bé xé ra to.

Thu Ức Mộng trầm tư, hạ giọng xuống:

- Nói vậy, người của Dược Vương Cốc gia nhập, thật sự cũng không uy hiếp gì nhiều tới chúng, chí ít trong thời gian ngắn là vậy.

Tuy nhiên, về lâu dài, tác dụng mà những luyện đan sư này có thể phát huy sẽ mỗi lúc một lớn hơn.

- Phải xem xem họ có hiểu được không đã.

Dương Khai nhếch miệng cười, hai hàm răng rắng hếu hiện lên trong bóng tối, làm Thu Ức Mộng ngẩn cả ra.

Khẽ nhíu mày, Thu Ức Mộng chợt phì cười:

- Ta phát hiện, mấy ngày nay thái độ của huynh với ta hơi khác, không còn lãnh đạm như lúc trước nữa.

- Vậy à.

Dương Khai cũng ngớ ra.

Nhớ lại thì quả đúng là vậy. Thu Ức Mộng ngày trước quá khôn khéo, tính toán đủ đường, nên hắn không muốn gần người con gái này quá mức. Có điều cứ theo đà đoạt đích chi chiến, Thu Ức Mộng rời khỏi Thu gia, về phe Dương Khai, có thể đã khiến hắn công nhận nàng, do đó thái độ cũng tự nhiên có thay đổi.
- Có phải phát hiện ra sức hấp dẫn của ta, nên bắt đầu thích ta rồi phỏng?

Thu Ức Mộng khẽ cười, ánh mắt khiêu khích.

Dương Khai nhìn nàng, khóe miệng khẽ nhếch lên, hắn chẳng nói chẳng rằng, chỉ từ từ bước áp sát lại nàng. Thu đại tiểu thư lập tức biến sắc, nhìn quanh quất, chợt nhận ra không có ai cả, nàng bất giác lùi về sau thì bị ngăn lại bởi bức tường.

Ngay sau đó, hơi thở nóng hổi phả vào mặt, Dương Khai bày bộ dạng ngả ngớn, chống một tay lên tường, bàn tay còn lại đặt lên vai nàng, cúi đầu xuống nhìn nàng.

Khoảng cách giữa hai người chưa đến một tấc, áp lực trước mặt khiến Thu Ức Mộng không khỏi hoang mang. Nàng nhận ra mình đã sai lầm khi ngáng đường hỏi chuyện hắn ở đây, và không nên nói ra những lời đó để kích thích hắn.

- Ngươi muốn làm gì?

Thu Ức Mộng thở dồn dập, ánh mắt sáng quắc:

- Hướng Thiên Tiếu mai phục cách đây năm mươi trượng về bên trái, còn ba mươi trượng về bên phải là nơi ẩn náu của hai vị cao thủ Hoắc gia, trên nóc nhà cách tám mươi trượng về phía trước có ba người của Đoan Mộc gia, ta cảnh cáo ngươi, chớ có làm bậy!

- Hê hê!

Dương Khai cười quái đản:

- Ngươi sợ gì chứ? Chúng ta dầu gì cũng là đồng minh, ta chỉ muốn thân thiết với ngươi hơn thôi mà.

- Thân thiết cũng không cần phải như vậy... ngươi tránh ra.

Thu Ức Mộng chưa bao giờ lúng túng đến vậy, nàng không dám nhìn vào ánh mắt đầy vẻ suồng sã của Dương Khai, cơ thể cứ dính chặt vào bức tường, hoàn toàn không còn đường thoát thân.

- Ta còn có thể thân thiết hơn nữa, ngươi có muốn thử không?

Dương Khai cười gian tà, quỷ dị mà không thốt lên chút âm thanh.

Thu đại tiểu thư giương mắt lên nhìn hắn đầy căm hận, vị đắng chợt lan tỏa trong tâm, phát hiện ra mét giảo hoạt và đắc ý trong ánh nhìn của hắn, hai mắt nàng chợt sáng quắc.

Nghiến chặt răng, thoáng mỉm cười, nàng chủ động vươn hai tay ra choàng lên cổ Dương Khai như con rắn nước, dịu dàng nói:

- Được thôi, ngươi tới đi, để ta xem lát nữa ngươi còn mặt mũi nào mà đi gặp tiểu sư tỷ của ngươi.

Vừa nói, nàng vừa nhón chân lên, đôi gò bồng đào chạm vào ngực Dương Khai, khiêu khích vô cùng.

Dương Khai khẽ chớp mắt, nhéo vào má Thu Ức Mộng một cái, cười lớn rồi thả nàng ra.

- Vui đùa một chút thì được, nhưng ngươi chớ có nghiêm túc với ta, ta chịu không đặng đâu.

Thanh âm mỗi lúc một xa dần, đợi đến khi Thu Ức Mộng tỉnh lại từ cơn chấn động, thì Dương Khai đã biến mất tăm.

- Đồ cầm thú!

Thu Ức Mộng tủi thân hết sức, đưa tay lên xoa mặt, đau đến chết đi được.

Tên xú nam nhân này ra tay chẳng biết nặng nhẹ, đến chút suy nghĩ thương hoa tiếc ngọc hắn còn chẳng có.

Uất ức một hồi, Thu Ức Mộng mới chú mục về hướng Dương Khai biến mất, vẻ mặt lạc lõng. Không thể phủ nhận, hắn là nam nhân ưu tú, xuất sắc nhất mà nàng từng gặp, rất có khả năng hắn cũng là người xuất sắc nhất thiên hạ này.

Một nam nhân như vậy có đầy đủ tư cách sánh đôi với nàng, chính nàng cũng khá có thiện cảm với hắn.

Nhưng... Thu Ức Mộng không dám, cũng sẽ không có bất cứ ý nghĩ gì về hắn. Vì nam nhân như hắn, sẽ không để mình trói buộc được.

So với việc mình ở cùng với hắn, Thu Ức Mộng càng muốn xem xem, tên nam nhân này có thể đi được bao xa, đến phút chót hắn có thể đứng ở tầm cao nào để phủ thị chúng sinh!

Có lẽ đến ngày đó, nàng có thể vứt bỏ tất cả để ở bên cạnh hắn, nhưng tuyệt đối không phải là hiện tại!

Cửa phòng Hạ Ngưng Thường đóng chặt, thiếu nữ che mặt chống tay trên hai má, ngồi bên bàn mà trầm tư hồi tưởng, ánh đèn xung quanh lúc mờ lúc sáng, tựa như nỗi lòng nàng lúc nàng, bất yên bất định.

Câu nói của Dương Khai như vẫn còn văng vẳng bên tai, mỗi khi nghĩ đến, trái tim Hạ Ngưng Thường đều tràn đầy cảm giác hạnh phúc ngọt ngào, trên gương mặt non nớt, cứ thường trực một nụ cười vừa vui mừng vừa thẹn thùng, đáng tiếc là chẳng ai hữu duyên để nhìn thấy.

Dương Khai chưa bao giờ nói với nàng những lời thẳng thắn, ngượng ngùng đến vậy.

Càng nghĩ sâu hơn, hai má Hạ Ngưng Thường lại càng đỏ, nàng đưa hai tay ôm mặt, cảm thấy ngại gặp người khác vô cùng.

Những ngày còn ở Lăng Tiêu Các, là khoảng thời gian hạnh phúc, vui vẻ nhất của nàng. Đáng tiếc, khoảng thời gian đó không kéo dài được lâu.

Cửa phòng đột nhiên mở toang ra rồi đóng lại liền sau đó, một bóng người lao vút vào như gió chuyển. Hạ Ngưng Thường giật mình bừng tỉnh khỏi dòng suy nghĩ, chỉ kịp kêu lên một tiếng, nàng đã bị người nọ nhấc bổng lên, ngồi xuống giường.

Chân nguyên và thần thức vừa ngưng tụ lập tức phát tán, tuy không nhìn thấy tướng mạo của người này, nhưng ngửi thấy mùi hương quen thuộc, Hạ Ngưng Thường đã biết đó là ai rồi.​

Chương 450: Truyền thụ luyện đan chân quyết

Ánh đèn chao động, Hạ Ngưng Thường ngồi trên đùi Dương Khai, được hắn ôm trong lồng ngực, nàng nhút nhát lén liếc nhìn sư đệ mình, rồi lại rời ánh mắt đi ngay tức thì.

Vành tai nhỏ nhắn lập tức đỏ bừng, đáng yêu vô cùng.

Dương Khai mỉm cười nhìn nàng chăm chú, tình cảm da diết, ánh mắt rực lửa đó như có thể nung chảy toàn thân Hạ Ngưng Thường.

Vô thanh, thắng hữu thanh.

Chỉ một chút tiếp xúc đơn giản, đã rút trào hết nỗi nhớ nhung giữa đôi bên sau quãng thời gian dài đằng đẵng, chỉ còn lại sự ngọt ngào và hạnh phúc.

Lần đầu tiên Hạ Ngưng Thường cảm thấy thỏa mãn đến vậy, trước đây khi Dương Khai gặp nàng, tuy cũng nét mặt cũng ẩn tình, nhưng chưa bao giờ động chạm trực tiếp, không chút che giấu như lúc này.

Trong lòng chàng, hãy còn có mình...

Thiếu nữ ấy thầm nghĩ vậy, nụ cười chợt nở trên gương mặt trắng nõn, nàng rúc người vào trong lòng Dương Khai.

Một luồng thần thức vô hình đột nhiên phủ xuống, trong sức mạnh thần thức lẫn chút tức niệm, truyền thẳng vào tâm trí Dương Khai.

- Tiểu tử thối, lão phu ở ngay bên cạnh đấy, chớ có ép lão giết ngươi ngay bây giờ!

Nhận được tức niệm này, Dương Khai khẽ mỉm cười, hắn cũng ngưng tụ thần thức lại rồi truyền qua gian phòng kế vách:

- Mộng chưởng quầy, rình mò đồ đệ là hành vi không có đạo đức, xin hãy tự trọng!

Sau khi tức niệm này truyền qua, Dương Khai có thể cảm nhận rõ mồn một, thần thức đang bủa vây tứ phía của Mộng Vô Nhai chợt chấn động, cứ như bị dọa nạt vậy, một hồi sau, gian phòng kế bên mới truyền ra tiếng kêu quái đản.

- Sư phụ làm sao vậy?

Hạ Ngưng Thường vội ngẩng đầu lên hỏi.

- Không có gì đâu, chắc là mơ thấy ác mộng thôi.

Hạ Ngưng Thường nhoẻn miệng cười, hiển nhiên là nàng biết Dương Khai nói nhăng nói cuội.

Bị Dương Khai nói vậy, Mộng Vô Nhai cũng không tiện bưng bít nữa, chỉ bực dọc gọi qua từ bên cạnh:

- Rảnh rỗi thì qua chỗ ta một lát, ta có vài chuyện cần hỏi ngươi.

- Được, vừa hay ta cũng có việc cần thỉnh giáo.

Dương Khai khẽ gật đầu.

Thần thức của Mộng Vô Nhai từ từ rút về, không theo dõi chuyện kín đáo kia nữa.

Trong phòng, Dương Khai và Hạ Ngưng Thường mỉm cười nhìn nhau, bỗng nhiên cảm thấy thoải mái tự tại hơn hẳn, tuy hai người cũng biết Mộng Vô Nhai có lòng tốt, nhưng bị một cao thủ cỡ đó theo dõi bằng thần thức, thì có phần vướng víu, khó chịu.

Hắn ôm tiểu sư tỷ trong tay, không hề có một cử chỉ suồng sã nào, mà chỉ tận hưởng cảm giác ấm áp.

Cơ thể Hạ Ngưng Thường rất mềm, như không xương. Trên người còn có một mùi hương mê đắm, tự nhiên và tươi mát.

- Tiểu sư tỷ lợi hại thật, đã lên đến Thần Du nhất tầng rồi.

Dương Khai không kìm được tán thưởng một tiếng. Lần trước, khi rời khỏi Vân Ẩn Phong, nàng chỉ mới ở độ Chân Nguyên Cảnh thất tầng, vậy mà nay đã thành công thăng lên Thần Du. Tốc độ tu luyện này thậm chí còn hơn cả hắn.

- Nhờ công của sư đệ cả, thứ đệ lại cho ta là gì vậy? Mỗi ngày ta đều uống một giọt, hiện giờ tốc độ tu luyện nhanh gấp mấy lần lúc trước. Dạo gần đây phải nghiên cứu thuật luyện đan với đại sư, cũng nghiên cứu cả linh trận đệ cho người đem tới, nên chẳng tu luyện được gì cả.

Dương Khai không khỏi để lộ ra một nụ cười kinh ngạc.

Không tu luyện gì cả mà đã đến mức này, nếu chăm chỉ tu luyện thì sẽ như thế nào nữa?

Vị tiểu sư tỷ này của hắn, quả nhiên là có được ưu thế thể chất thiên phú.

- Cái đó à, là Vạn Dược Linh Dịch, có thể tẩy kinh phiệt tủy, tỷ dùng hết chưa, chỗ đệ còn nhiều lắm.

Hạ Ngưng Thường gật đầu:

- Vẫn còn một ít, mỗi ngày ta chỉ dùng một giọt, đưa cả cho sư phụ nữa, có điều thứ này hình như không có tác dụng gì với thương thế của sư phụ.

- Mộng chưởng quầy bị thương ư?

Dương Khai sửng sốt

– Sao lại bị thương?

Tiểu sư tỷ khẽ nghiêng đầu, đôi hàng lông mày hơi nhướn lên, nàng nói:

- Ta cũng không rõ, sư phụ chưa từng kể tỉ mỉ cho ta nghe, ta chỉ biết trên người sư phụ có mang thương tích, nên cần ta cố gắng tu luyện mới có thể giúp người trị thương được.

Vẻ mặt Dương Khai chợt trở nên cổ quái.

Bậc cao nhân như Mộng Vô Nhai mà cũng bị thương. Sự lợi hại của lão Dương Khai đã từng được tận mắt chứng kiến, lão mạnh và ngang tàng hơn những Thần Du Cảnh đỉnh phong bình thường rất nhiều, có lẽ chỉ có Thần Du Chi Thượng mới có thể đánh bại lão.

Hơn nữa nhìn bề ngoài của lão, đâu có dấu hiệu gì là bị thương, lẽ nào là vết thương cũ?
Có điều, nếu là vết thương cũ, thì hẳn là Vạn Dược Linh Nhũ có hiệu quả! Dương Khai ngầm suy nghĩ, rồi quyết định khi nào có thời gian sẽ tìm Mộng Vô Nhai để hỏi cho ra nhẽ.

Tuy Mộng chưởng quầy không thích hắn và tiểu sư tỷ ở cạnh nhau, nhưng đó cũng do xuất phát từ lòng yêu thương đồ nhi. Kỳ thực, Mộng chưởng quầy cũng rất quan tâm đến hắn, nhất là hồi còn ở Lăng Tiêu Các, điều này Dương Khai vẫn luôn ghi lòng tạc dạ.

- Sư đệ, đệ có tin tức của Tô Nhan hay không?

Hạ Ngưng Thường chợt hỏi.

Dương Khai không tránh được buồn bã, chậm rãi lắc đầu:

- Đã phái người đi tìm rồi, nhưng vẫn chưa có tin tức gì, ta không biết nàng ấy và những đệ tử Lăng Tiêu Các khác đã đi đâu nữa.

- Đừng lo, tỷ ấy nhất định sẽ bình an vô sự.

Hạ Ngưng Thường dịu dàng nói, nàng vươn một tay ra, mạnh dạn vuốt tóc Dương Khai để an ủi.

- Nếu tỷ ấy hay tin đệ ở đây, chắc chắn sẽ đến tìm đệ.

- Mong là vậy.

Dương Khai hít sâu một hơi, tâm trạng rối rắm dần yên ả trở lại, hắn đổi chủ đề:

- Tiểu sư tỷ, thứ tỷ dùng lúc ban ngày là gì vậy? Chỉ một chiêu mà đã đánh lùi được nhiều cao thủ Thần Du Cảnh đến thế.

Hạ Ngưng Thường nhoẻn miệng cười, khẽ huơ huơ ngón tay, vòng sao nọ lại hiển hiện cùng một quầng hào quang.

- Cái này là Tàng Tinh Hoàn, sư phụ cho ta sau khi ta thăng lên Thần Du, nghe người bảo nó là bí bảo Huyền cấp trung phẩm, bên trong có lưu trữ ba võ kỹ của sư phụ, ta chỉ cần dùng ít chân nguyên và thần thức là có thể kích phát võ kỹ bên trong rồi.

Biểu cảm trên mặt Dương Khai bất giác thay đổi, đồng thời còn lộ vẻ đã hiểu thông suốt.

Hắn vốn luôn nghi hoặc, cho dù Hạ Ngưng Thường có thể chất độc đáo, đã bước lên Thần Du Cảnh, cũng không đến mức phát huy được công lực khủng khiếp như vậy bằng một món bí bảo, kể cả đó là bí bảo Huyền cấp cũng khó nữa là.

Uy lực của bí bảo, suy cho cùng thì vẫn phải dựa vào võ giả sử dụng.

Giờ có nàng giải thích, thế là đủ giải đáp mọi thắc mắc.

Đấy chẳng khác gì một chiêu do Mộng Vô Nhai tung ra bằng toàn lực, đám võ giả Thần Du Cảnh thất tầng, bát tầng đó làm sao chịu cho thấu?

- Mộng chưởng quầy lợi hại thật.

Khóe miệng Dương Khai từ từ nhếch lên, hắn lại nghĩ, liệu có nên mượn vào món bí bảo Huyền cấp từ chỗ Mộng Vô Nhai hay không.

Có điều với tính bủn xỉn của Mộng Vô Nhai, việc này hơi khó, trước giờ bảo bối của lão chỉ dành cho Hạ Ngưng Thường, người khác, kể cả Dương Khai cũng chớ hòng kiếm được lợi lộc gì từ tay lão.

- Khoan hãy nói cái này.

Dương Khai hoàn hồn lại, nghiêm mặt nói:

- Tiểu sư tỷ, mọi người đã đến đây, thì về sau chắc phải bận rộn rồi, việc luyện đan phải giao cho tỷ làm chủ thôi, ta cần nâng cao sức mạnh của mọi người nhanh nhất có thể. - Ta thích luyện đan mà.

Đôi mắt Hạ Ngưng Thường cong thành hình trăng khuyết.

- Với ta, luyện đan chính là tu luyện, hơn nữa còn có thể giúp được đệ.

- Giúp thì giúp, nhưng tỷ cũng đừng cố sức quá, không là Mộng chưởng quầy chẳng chịu để yên đâu.

Dương Khai cười đùa, rồi lại trầm giọng xuống:

- Tiểu sư tỷ, mở thức hải của tỷ ra đi.

- Hả?

Hạ Ngưng Thường nghi hoặc nhìn Dương Khai, không biết tại sao hắn lại nói vậy.

- Có vài thứ liên quan đến luyện đan cần truyền thụ lại cho tỷ.

Hạ Ngưng Thường liền sáng rỡ hai mắt:

- Thứ có liên quan đến hai linh trận kia phải không?

Dương Khai gật đầu.

Hạ Ngưng Thường lập tức mở rộng lớp phòng ngự của thức hải ra, ngay sau đó, nàng liền cảm giác được, có một luồng sức mạnh thần thức to lớn đến kinh hoàng nhanh chóng xâm nhập vào thức hải.

Luồng thần thức này rất lớn, đầy tính hung hăng, tựa như một thanh gươm cứng cáp, xen lẫn đâu đó là chút ít thuộc tính âm hàn tà ác, may mà luồng thần thức này không tấn công vào nàng, nếu không Hạ Ngưng Thường cũng phải giật mình một phen.

Bên trong thức hải, thần thức của Hạ Ngưng Thường ngưng tụ thành một hư ảnh, lên tiếng hỏi:

- Sư đệ?

- Ừm.

Hư ảnh của Dương Khai gật đầu.

- Làm thế nào mà đệ...

Hạ Ngưng Thường kinh ngạc nhìn vào cái hư ảnh mạnh hơn sức mạnh thần thức của mình gấp hàng vạn lần, nàng không hiểu nổi tại sao Dương Khai có thể sở hữu thần thức như vậy ở cảnh giới Chân Nguyên Cảnh bát tầng.

- Ta không giải thích rõ ràng được, có điều không phải chuyện xấu đâu.

Dương Khai nhếch miệng cười, quay ra quan sát xung quanh, chợt phát hiện thức hải của tiểu sư tỷ đem lại một cảm giác tĩnh lặng, trong sáng, hệt như tính cách chính con người nàng vậy.

Bên dưới là đại dương mênh mông vô bờ, hội tụ từ vô vàn sợi thần thức. Mỗi một võ giả khi bước lên Thần Du Cảnh đều tự khai tích đại dương thần thức thuộc về chính mình, công lực và sức mạnh thần thức càng cao, thì đại dương này sẽ càng lớn, năng lượng tiềm ẩn cũng sẽ càng mạnh.

Dương Khai đã từng nhìn thấy thức hải của Phiến Khinh La, nếu so sánh với thức hải của Hạ Ngưng Thường thì sẽ thấy rõ điểm khác biệt.

Thức hải của Yêu Mị Nữ Vương Phiến Khinh La toát lên thứ khí tức mê màng quyến rũ, nhưng ở trong thức hải của tiểu sư tỷ, Dương Khai chỉ cảm giác được sự tĩnh mịch từ tận đáy lòng.

Tựa hồ như thức hải của Hạ Ngưng Thường có thể thanh tẩy sự tà ác trong lòng người.

Phía trên đại dương thức hải, có hai hư ảnh đương đứng nhìn nhau.

- Hiện tại ta vẫn chưa quen lắm việc vận dụng thức hải, chỉ có thể nói từng chút một những gì ta biết cho tỷ nghe thôi, tỷ ghi nhớ là được, không hiểu chỗ nào thì cứ hỏi ta.

Dương Khai dặn dò một câu.

Về việc vận dụng thần thức, Dương Khai chỉ biết mỗi chiêu Thần Hồn Kỹ, nếu hắn thông thuộc rồi thì hoàn toàn có thể dùng thần thức gói gọn hết mọi tri thức trong suy nghĩ rồi truyền qua cho tiểu sư tỷ, chứ chẳng cần phải phiền phức đến vậy.

Hạ Ngưng Thường khẽ gật đầu.

Thứ Dương Khai cần truyền thụ cho Hạ Ngưng Thường, dĩ nhiên là Luyện Đan Chân Quyết.

Luyện Đan Chân Quyết, Dương Khai chỉ khám phá được một phần tri thức nhỏ trong đó, nhưng những tri thức này lại bao gồm nhiều linh trận thần kỳ và kinh nghiệm xương máu của nhiều đại sư luyện đan.

Những thứ này không có chút giá trị gì với người thường, thậm chí với luyện đan sư bình thường mà nói, chẳng có gì là huyền bí ảo diệu. Nhưng với luyện đan sư đẳng cấp như Hạ Ngưng Thường, thì đó là kho báu tuyệt thế.

Nắm được những tri thức này rồi, Dương Khai tin rằng tiểu sư tỷ sẽ nhận được thành quả gấp bội khi luyện đan, thậm chí có thể làm được đến mức cao siêu hơn hẳn.

Thời gian dần trôi qua, nhật ẩn nguyệt thăng, bên trong thức hải, hai hư ảnh vẫn lặng yên đứng, một người nói, một người nghe, chăm chú vô cùng.

Hạ Ngưng Thường sở hữu khả năng lĩnh ngộ hơn người, có nhiều chỗ Dương Khai không hiểu lắm trong những điều hắn tự mò mẫm được từ Luyện Đan Chân Quyết, nhưng chỉ cần Hạ Ngưng Thường giải thích thôi, là lập tức tỏ tường.

Dần dà, hai người từ chỗ truyền thụ tri thức đơn thuần, chuyển thành luận đàm, mỗi người nêu ra ý kiến của mình, cứ thế, Luyện Đan Chân Quyết thấm nhuần vào trí óc từng chút một.​

Chương 451: Pháp môn tu luyện thần thức

Dương Khai chậm rãi mở hai mắt ra, vận động sơ qua thân mình tê rần, cúi đầu xuống nhìn, thấy mình vẫn ôm tiểu sư tỷ trong vòng tay, hai người cứ duy trì tư thế này mãi, chưa hề nhúc nhích một lần.

Tâm thần tiểu sư tỷ vẫn đắm chìm trog thức hải, tiếp thu những yếu lĩnh và tri thức luyện đan mà Dương Khai truyền thụ.

Về Luyện Đan Chân Quyết, Dương Khai đã truyền hết toàn bộ những gì mình biết cho Hạ Ngưng Thường rồi, còn những thứ hắn chưa khám phá ra, thì chỉ có thể để về sau tính tiếp.

Đưa mắt nhìn người thiếu nữ che mặt gần ngay trước mắt, Dương Khai cúi xuống hôn khẽ lên má nàng, rồi nhẹ nhàng đứng dậy, đặt nàng nằm lên giường.

Mở cửa phòng, khẽ vò trán, Dương Khai liền cảm thấy cơn mệt mỏi ập đến.

Đàm luận Luyện Đan Chân Quyết với Hạ Ngưng Thường, lại ở trong thức hải của nàng lâu đến thế, dẫn đến tiêu hao quá nhiều sức mạnh thần thức.

Bên ngoài, một tì nữ trẻ tuổi dung mạo xinh đẹp đứng đấy, nhìn thấy Dương Khai trở ra, liền vội vàng chạy đến, trên tay bưng cái khay bày một chiếc bát lớn còn đang nóng hổi.

- Thiếu gia, cuối cùng ngài cũng ra rồi.

Tì nữ nọ nhìn thẳng vào hắn, mỉm cười nói.

- Có chuyện gì vậy?

Dương Khai nhíu mày.

- Cái này do Thu tiểu thư bảo nô tì làm, bảo là để ngài tẩm bổ, ngài dùng ngay lúc còn nóng ạ.

Dương Khai không khỏi ngạc nhiên, thầm thắc mắc sao Thu Ức Mộng lại chu đáo đến thế, bèn thuận miệng hỏi:

- Cái gì vậy?

Cô nàng liền đỏ mặt, đáp lí nhí:

- Nô tì không biết ạ, Thu tiểu thư chỉ nói là để bổ thận tráng dương...

Dương Khai tối sầm mặt lại, Thu Ức Mộng làm vậy... là có ý gì?

- Hì hì, thiếu gia cứ dùng từ từ, nô tì đã hâm qua nhiều lần rồi đó ạ.

Nàng nói xong bèn chuyển cái khay cho hắn, Dương Khai nhận lấy theo bản năng, đến khi sực tỉnh ra thì tì nữ nọ đã biến đâu mất tăm.

Nhìn bát canh bổ thận tráng dương trên tay, đủ thứ cảm xúc đan xen trên mặt Dương Khai.

Cửa phòng kế bên chợt mở ra, Mộng Vô Nhai lạnh lùng bước ra, liếc nhìn hắn một cái bất mãn.

Dương Khai nhoẻn miệng cười với lão, nâng bát canh lên uống hết một hơi, rồi đi lại chào hỏi:

- Mộng chưởng quầy.

Mộng Vô Nhai nhẹ nhàng gật đầu, vẫy tay ra hiệu rồi trở bước vào trong.

Theo lão vào phòng, hai người ngồi xuống, lúc này Mộng Vô Nhai mới đưa mắt nhìn Dương Khai từ trên xuống dưới, ánh mắt đầy vẻ dò xét:

- Ngươi đã có thần thức rồi à? Hay là dựa vào uy lực của bí bảo?

Tức niệm truyền đến bằng thần thức đó khiến Mộng chưởng quầy ý thức được điểm khác thường ở Dương Khai, nên lão ắt muốn hỏi cho ra nhẽ.

- Là thần thức ta tự tu luyện ra.

Dương Khai thản nhiên thừa nhận, hắn vốn muốn tìm Mộng Vô Nhai để hỏi vài chuyện, nên dĩ nhiên không hề có ý giấu giếm lão.

- Sao lại thế được?

Mộng chưởng quầy dù có định lực phi thường, cũng không kìm được kinh hãi ra mặt. Tuy lão vẫn luôn phỏng đoán việc Dương Khai có thể đã tu luyện ra thần thức, nhưng khi Dương Khai tự thừa nhận, lão lại không dám tin.

- Tiểu tử, ngươi nói thật đi, rốt cuộc chuyện này là sao?

- Ta chẳng biết.

Dương Khai cười ha hả.

- Chắc là nhờ tạo hóa cơ duyên nào đó, dù gì thì cũng đã tu luyện ra thần thức rồi.

Mộng Vô Nhai trợn trừng hai mắt, lão biết Dương Khai không muốn kể tường tận nội tình cho mình biết, nên chẳng ép buộc gì, ai mà chẳng có bí mật chứ.

- Có điều thần thức của ngươi có hơi lạ.

- Lạ như thế nào?

Dương Khai vội vàng hỏi.

- Quá mạnh!

Mộng Vô Nhai nghiêm mặt nói:

- Đáng lý ra không thể mạnh đến vậy được, thần thức này đủ sánh ngang Thần Du Cảnh đỉnh phong, tới nay ngươi chỉ mới là Chân Nguyên Cảnh bát tầng, nếu ngươi mà thăng lên Thần Du Cảnh thì sẽ còn mạnh đến mức nào nữa?
- Cái này thì vừa hay ta đang định thỉnh giáo lão đây.

Dương Khai cũng khẽ chau mày.

- Tuy ta có thần thức, nhưng lại không có thức hải.

Mộng Vô Nhai liền cười khẩy:

- Phí lời, chưa tới Thần Du Cảnh thì dĩ nhiên chưa có thức hải, thức hải là dấu hiệu của Thần Du Cảnh đấy!

- Chứ không phải sinh ra thần thức sao?

Mộng Vô Nhai chậm rãi lắc đầu:

- Không, việc sinh ra thần thức không phải cứ đến Thần Du Cảnh mới được. Theo lão phu được biết thì cũng từng có người giống ngươi, chưa đến Thần Du Cảnh đã tu luyện được thần thức của chính mình.

- Có người giống ta sao?

Dương Khai ngạc nhiên ra mặt, không tránh khỏi sửng sốt. Hắn nhờ Ôn Thần Liên mới tu luyện được thần thức trong điều kiện cơ duyên xảo hợp, nhưng còn người khác thì sao, người đó làm được bằng cách nào?

- Ừ, không nhiều lắm, nhưng lão phu biết có một người như vậy.

Ánh mắt Mộng Vô Nhai đong đầy sự hồi tưởng, rồi lão lại lắc đầu:

- Chuyện cũ cả rồi, có điều trường hợp của y chỉ như phù dung sớm nở tối tàn. Việc tu luyện của võ giả, thời kỳ đầu lấy chân nguyên làm chủ đạo, chân nguyên tồn tại ngay trong kinh mạch đan điền, còn khi luyện đến Thần Du Cảnh, không những cần tu luyện chân nguyên, mà còn phải tu luyện thần thức. Cũng giống như chân nguyên, thần thức cũng cần có nơi để tích trữ, và nơi này chính là thức hải!

- Võ giả không có thức hải, dù có luyện ra thần thức, cũng như tuyết tan đầu xuân, ngọn đèn trước gió, qua không được mấy ngày là điêu tàn, thế nên lão phu mới bảo người đó như phù dung sớm nở chóng tàn. Nhưng ngươi thì khác, thần thức của ngươi rất kiên cố, rất mạnh, rõ ràng không phải mới có được một hai ngày.

Mộng Vô Nhai mỉm cười, nhìn hắn đầy ẩn ý.

- Lão phu không biết rốt cuộc ngươi đang che giấu bí mật gì, nhưng lão có thể khẳng định, chắc chắn ngươi có cách để tích trữ thần thức, không để nó biến mất.

Dương Khai lặng lẽ gật đầu, vẻ mặt hiện rõ nét bái phục.

Mạnh đến mức như Mộng Vô Nhai đây, quả thật có thể nhìn thấu mọi chuyện từ những chi tiết nhỏ nhất. Có lẽ lão không biết đến sự tồn tại của Ôn Thần Liên, nhưng suy đoán của lão lại tuyệt đối không hề sai lệch.

Nơi Dương Khai dùng để tích trữ thần thức, chính là Ôn Thần Liên ngũ thái trong tâm thức.

- Ngươi đã có thần thức rồi thì chắc cũng có thể sử dụng Thần Hồn Kỹ đúng không?

Mộng Vô Nhai liếc nhìn hắn.

- Được, nhưng ta chỉ biết một chiêu thôi.

- Một chiêu là đủ rồi, nói cho cùng thì Thần Hồn Kỹ cũng giống võ kỹ, đều là thi triển sức mạnh tự thân một cách hoàn hảo thông qua vài phương pháp, kẻ yếu mới cần đến con đường này, đợi công lực ngươi mạnh lên rồi, khi giao thủ với kẻ khác cũng không cần phải câu nệ những võ kỹ hay Thần Hồn Kỹ đặc biệt nào đó, cứ thoải mái mà phát huy mới là chuẩn tắc chiến đấu của cường nhân.

Giọng điệu Mộng Vô Nhai có chút thổn thức, khiến người khác cảm giác như lão từng đứng ở vị trí cường nhân này vậy, dừng lại một lát, lão chợt cười gian xảo:

- Có điều, với tình trạng hiện tại của ngươi, khi sử dụng Thần Hồn Kỹ, thường cảm thấy uy lực không đủ đúng không? - Đúng là vậy.

Dương Khai nghiêm nghị sắc mặt:

- Đó cũng là điều ta muốn thỉnh giáo!

- Đương nhiên là không đủ rồi, thần thức của ngươi không nằm ở thức hải, mà được tích trữ ở chỗ khác. Nếu sử dụng trong chiến đấu, đồng nghĩa với việc ngươi điều động thần thức từ chỗ cất giấu đó, cộng thêm việc thi triển Thần Hồn Kỹ, trung gian còn có rất nhiều khâu bị lãng phí. Tất cả vấn đề này sẽ được giải quyết ổn thỏa sau khi ngươi tự khai tịch ra thức hải của chính mình.

Nghe vậy, Dương Khai bất giác thở phào nhẹ nhõm. Tuy hắn cũng đã đoán được điều này, nhưng có ai khác chỉ điểm, thì tình hình cũng phải khác đi.

- Mộng chưởng quầy, lão có pháp môn nào chuyên để tu luyện thần thức hay không?

Dương Khai nháy mắt hỏi lão, hiện tại hắn tu luyện thần thức chủ yếu dựa vào việc khám phá Luyện Đan Chân Quyết, nhưng nếu không có đan dược bổ sung sức mạnh thần thức, thì tiến độ vẫn còn quá chậm.

Nếu có một bộ pháp môn chuyên dùng để tu luyện thần thức, thì tình hình sẽ khác hẳn, có điều thứ này quá hiếm, Dương Khai biết Dương gia có một bộ, nhưng đó không phải thứ hắn có thể chạm đến được, kể cả Dương tứ gia cũng chẳng có tư cách được học.

Hơn nữa, dù có dùng bộ pháp môn đó thì hiệu quả cũng không rõ rệt gì lắm.

Thế nên những võ giả muốn bổ sung sức mạnh thần thức, đại đa số là dựa vào việc tịnh dưỡng hoặc uống đan dược.

Mộng Vô Nhai khẽ hừ:

- Thứ này không phải là ta không có, nhưng con đường tu luyện là phải kiên trì bền bỉ, ngươi muốn đi đường tắt, căn bản là không thể...

- Có thì dạy cho ta đi!

Dương Khai cười hề hề, ngắt quãng lời thuyết giáo của lão.

Mộng Vô Nhai bực dọc vô cùng, vẻ mặt mất kiên nhẫn:

- Thôi thôi thôi, cho dù lão phu có không dạy ngươi, thì với tính khí của Ngưng Thường, chắc chắn nó cũng không cưỡng lại trò nhõng nhẽo của ngươi đâu.

Nói xong, lão bèn truyền thụ bộ pháp môn tu luyện thần thức đó cho hắn.

Dương Khai chăm chú lắng nghe, ghi nhớ lại trong chốc lát, nét mặt lộ vẻ hưng phấn:

- Bộ pháp môn này có thể giúp ta nâng cao mấy phần?

- Chắc là hai phần.

Mộng Vô Nhai thuận miệng đáp.

- Ít thế.

Dương Khai ngạc nhiên, vốn những tưởng thứ Mộng Vô Nhai đưa cho chắc chắn sẽ không quá tệ, nhưng hai phần thì quả thật có hơi hà tiện.

Mộng Vô Nhai cười nhạt:

- Chớ có tham lam, mỗi một bộ pháp môn tu luyện sức mạnh thần thức đều quý giá vô cùng, lão phu biết Dương gia ngươi có một bộ, Bát đại gia đều có pháp môn của riêng mình, nhưng những pháp môn đó hoàn toàn không thể so với bộ của lão phu, mấy pháp môn đó cũng lắm chỉ nâng cao được một phần tốc độ hồi phục thần thức mà thôi.

Dương Khai nghiêm mặt, giờ mới biết những tin tức cao xa mà mình tiếp xúc được quá ít, hắn đã đánh giá thấp giá trị của bộ pháp môn này rồi.

Nếu hắn nhớ không lầm, thì bộ pháp môn của Dương gia hẳn là bí bảo Huyền cấp thượng phẩm!

Huyền cấp thượng phẩm, vị trí cao nhất trên thiên hạ, nhưng cũng chỉ nâng cao được một phần tốc độ, vậy bộ pháp môn có thể nâng cao hai phần kia... thuộc phẩm giai nào?

Nghĩ đến đây, Dương Khai càng không dám khinh thường bộ pháp môn này nữa, hắn giương ánh mắt hồ nghi nhìn qua Mộng Vô Nhai.

Hắn phát hiện, càng tiếp xúc với Mộng chưởng quầy, lại càng thấy con người lão bí ẩn, mà những bí ẩn đó càng khiến người khác kinh ngạc.

Trên Huyền cấp là Linh cấp, vậy thì Thần Du Chi Thượng nên gọi là gì? Nghi vấn lẩn quẩn đầy trong đầu hắn, hắn muốn hỏi, nhưng nghĩ rồi lại thôi. Bản thân còn chưa luyện đến Thần Du, tiếp xúc với mấy cái này cũng chưa chắc đã là chuyện tốt.

- Học xong rồi thì cút nhanh đi, sau này đừng có ở lì trong phòng Ngưng Thường lâu đến vậy nữa.

Mộng Vô Nhai xua đuổi không chút khách khí.

- Ta ở trong đó bao lâu cơ?

- Năm ngày!

Dương Khai kinh ngạc, chỉ luận đàm Luyện Đan Chân Quyết với tiểu sư tỷ thôi mà thời gian trôi qua nhanh đến vậy, cả hắn cũng không ý thức được là năm ngày đã đi qua, chẳng trách hắn lại thấy mệt mỏi, chẳng trách Thu Ức Mộng lại kêu người làm món đồ bổ thận tráng dương đó.

Ở trong phòng tiểu sư tỷ cả năm ngày không ra ngoài, đủ để khiến người ta hiểu lầm rất nhiều.

Song, trong năm ngày này nhất định là phải có biến, theo dự đoán của hắn, ít nhất phải có một người bị loại. Dương Khai vội vàng cáo tội một tiếng, rồi rời khỏi phòng Mộng Vô Nhai, chạy về phía Đại Điện.​

Chương 452: Ai thu hoạch lớn nhất

Dọc đường đi, tất cả người trong phủ đệ đụng phải Dương Khai đều nhìn xuống chào hỏi với vẻ mặt kỳ lạ, nhất là bốn thiếu nữ vạn hoa cung, đều nhìn Dương Khai với ánh mắt có hàm ý khác.

Lam Sơ Điệp cũng cười ha hả, nụ cười hết sức mờ ám.

Dương Khai vẻ mặt cẩn thận, cũng không muốn giải thích gì, chuyện này chỉ biết càng giải thích càng thêm hiểu lầm.

- Dương Khai Thiếu gia, mặt trời mới lên cao, ngươi đúng là dậy sớm thật nha, sao không ở trong chăn nghỉ ngơi nhiều một chút?

Bỗng nhiên một bóng người không biết từ chỗ nào nhảy ra, cười lén lút, nhướn mày nháy mắt nói:

- Mấy ngày nay thế nào rồi?

- Cái gì như thế nào?

Dương Khai vẻ mặt mù mờ.

- Hì hì, ngươi đừng giả bộ nữa.

Vẻ mặt Hoắc đại công tử như đã sớm nhìn thấu biểu hiện của hắn, cực kì bỉ ổi, rồi hạ giọng nói:

- Cô nam quả nữ sống chung một phòng, hơn nữa còn liên tiếp năm ngày, chẳng lẽ không xảy ra việc gì?

- Ta không biết ngươi nói cái gì.

Dương Khai lắc đầu, giả vờ ngây ngốc.

- Thôi đi, ta hiểu mà. Nhưng dù sao thì, bản công tử bây giờ thực sự có chút khâm phục ngươi rồi. Tuy nói ta đã thử qua vô số nữa nhân, nhưng chưa từng thử liên tiếp năm ngày không ra khỏi giường, về phương diện này ngươi lợi hại hơn ta, hôm nào chúng ta phải cùng nghiên cứu thảo luận thật tốt mới được.

Bỗng nhiên trên mặt y nở nụ cười hết sức chân thành.

- Mặc kệ ngươi!

Dương Khai bĩu môi.

- Các ngươi đang nói thầm cái gì đó?

Vừa lúc đó Thu Ức Mông đi tới từ phía trước, nhìn Dương Khai không hỏi mà hừ nhẹ một tiếng, sắc mặt không hài lòng, lạnh lùng nói:

- Thân là một trong những người tham gia đoạt đích chi chiến này, ta hy vọng Dương Khai ngươi có thể lấy đại cuộc làm trọng, tỏ ra ôn nhu, khí chất của một anh hùng, điểm ấy hẳn ngươi rõ hơn ta.

Dương Khai nhíu mày, nói:

- Ta đương nhiên biết. Không cần ngươi nhắc nhở.

Thu Ức Mộng há to miệng, nuốt xuống một câu, nàng đã thăm dò tính tình Dương Khai, hiển nhiên sẽ không đi chỉ trích phản bác hắn, lúc này nhắc nhở hắn là được rồi, nói thêm nữa, chỉ sợ tên này thẹn quá hóa giận. Trực tiếp trở mặt.

- Xin chào Khai công tử!

Sau khi hai người nói xong, bên cạnh Thu Ức Mộng có một người trẻ tuổi, diện mạo tuấn tú, thoạt nhìn khôi ngô, mới tiến lên chào. Biểu hiện khiêm tốn cung kính.

- Vị này là…

Dương Khai hồ nghi quan sát gã, người này nhìn lạ mặt, dường như chính mình từ trước đến nay cũng chưa từng thấy.

- Thiếu thành chủ của Thiên Nguyên thành Liễu Phi Sinh. Lần trước đã nói với ngươi.

Thu Ức Mộng giải thích.

Liễu Phi Sinh im lặng mỉm cười, thái độ khiêm tốn nói:

- Nhờ có Dương Khai công tử thu nhận, trên dưới Thiên Nguyên thành vô cùng cảm kích.

Dương Khai nhìn hắn, thản nhiên gật đầu:

- Họ Liễu, cùng Liễu gia có quan hệ gì?

- Không dám trèo cao.

Liễu Phi sinh gượng cười một tiếng.

Thu Ức Mộng nói:

- Nói không quan hệ cũng không sao, nói có quan hệ, kỳ thực vẫn có một chút quan hệ đấy. Bát đại gia này và thế lực bên ngoài mấy trăm năm nay đều ít nhiều có chút liên hệ. Gia tộc Liễu công tử vốn cũng là một phái của Liễu gia, tuy nhiên trăm năm trước vì một sự việc đã bị trục xuất khỏi Liễu gia. Thật sự tính ra thì, Liễu Khinh Diêu là đường huynh của gã.

Vẻ mặt Liễu Phi Sinh hơi có chút thống khổ, thái độ cũng trùng xuống:

- Bị trục xuất, trăm năm qua chúng tôi không dám xưng là Liễu gia nữa. Vẫn lấy việc trở về gia tộc lần nữa làm mục tiêu phấn đấu, hiện giờ cha ta tuy đã trở thành người đứng đầu một thành, nhưng vẫn chưa tới mức được tiếp nạp.

Khóe miệng Hoắc Tinh Thần giãn ra, mỉm cười nói:

- Đi theo Dương Khai là được rồi, nếu các ngươi có thể trợ giúp thiếu gia Dương Khai thắng được cuộc tranh đoạt này, ta nghĩ Liễu gia hẳn sẽ tiếp nhận các ngươi trở về.

Nghe hắn nói như vậy, trên mặt Liễu Phi Sinh không khỏi hiện ra vẻ kích động, chắp tay nói:

- Vậy cũng mong được như câu nói tốt lành của Hoắc công tử, trên dưới Thiên Nguyên thành ta nhất định nghe theo Dương Khai công tử, sai đâu đánh đó!
Dương Khai khẽ gật đầu, cũng không biểu hiện gì nhiều, chỉ nhìn Thu Ức Mộng nói:

- Bát ca ta hiện tại thất bại ra sao?

Thu Ức Mộng kinh ngạc nhìn lại hắn, khẽ cười một tiếng:

- Ngươi cũng sớm nhìn ra rồi à?

- Đương nhiên, nếu nhóm người Dược Vương Cốc kia không xuất hiện, Bát ca ta còn có khả năng chống đỡ vài ngày, nhưng đám người Dược Vương Cốc đến, ắt hẳn đã làm cho các huynh trưởng của ta cảm thấy nguy cơ, lúc này bọn họ nếu không giành được chút thắng lợi thì chỉ sợ không ai còn dám theo nữa.

- Ừm, đúng như ngươi nói, Dương Tuyền đã thất bại.

- Chuyện xảy ra khi nào?

- Đêm hôm trước.

Thu Ức Mộng nhẹ nhàng thuật lại toàn bộ tin tức.

Hơn ba mươi vị Luyện Đan Sư của Dược Vương Cốc xuất hiện, quả thật đã làm cho mấy vị con cháu của Dương gia phải khốn đốn, một mặt bọn họ thực sự cần một trận thắng lợi nhằm lấy lại thanh danh của mình, mặt khác phải nghĩ biện pháp ngăn chặn những người Dược Vương Cốc trợ giúp Dương Khai.

Đêm hôm trước, bốn người Dương Chiếu, Dương Kháng, Dương Thận, Dương Ảnh không hẹn mà cùng nhắm đánh ngay vào Dương Tuyền phủ.

Phủ Dương Tuyền chỉ có một Huyết tùy tùng trung thành Thần Du Cảnh bất tầng, ngoài ra chỉ có một hai nhóm thế lực của mẫu thân Dương Tuyền làm đồng minh.

Tình thế cực kỳ bất lợi, y hoàn toàn không thủ được.

Một phen đại chiến, Dương Chiếu lấy được lệnh kỳ, còn Dương Thận bắt được Dương Tuyền, đến lúc này thì vị con cháu thứ hai của Dương gia đã bị loại khỏi cuộc tranh đoạt vương vị.

- Nói tới cuộc chiến đêm đó cũng thú vị.

Thu Ức Mộng hé miệng cười,

- Thay vì nói là bọn họ đang công kích Dương Tuyền, chi bằng nói là bọn họ tự giết lẫn nhau. Sự phòng bị của phủ Dương Tuyền, từ đợt công kích thứ nhất cũng đã tan rã rồi, ngoại trừ Dương Tuyền được vị Huyết tùy tùng trung thành kia bảo vệ thoát ra ngoài, những người khác cơ bản không có sức đánh trả, gần như có thể hình dung bằng từ tan tác.

- Hơn nữa, bốn vị huynh trưởng của ngươi kết thành hai phe cánh công kích lẫn nhau, nên đều có tổn thất. Dương Chiếu và Dương Cang là anh em ruột, Dương Thận và Dương Ảnh cũng là anh em ruột, có thể nói là cây kim so với cọng râu.

Nói xong, cô nhìn Dương Khai thâm ý sâu sắc liếc mắt một cái:

- Tuy nhiên, ngươi đoán thử coi lần chiến đấu này, ai thu hoạch lớn nhất?

Bỗng nhiên nét mặt Hoắc Tinh Thần tươi cười, chờ đợi câu trả lời của Dương Khai, dường như gã cho là bất kể như thế nào hắn cũng nghĩ không ra đáp án.

Dương Khai cười lạnh một tiếng:

- Bọn họ một bên thu hoạch lệnh kỳ, một bên thu hoạch Bát ca ta, nhưng những thu hoạch này không đáng kể, chỉ làm bọn họ công kích lẫn nhau thêm tổn thất, cái bọn họ thật sự đạt được, chẳng qua là danh vọng từ thắng lợi đó mà thôi. Nếu bàn về ai thu hoạch lớn nhất, ngoại trừ ta… Còn có thể là ai?

Nụ cười trên mặt Thu Ức Mông và Hoắc Tinh Thần dần biến mất, sửng sốt và kinh ngạc nhìn Dương Khai, hiển nhiên không ngờ rằng hắn lại hiểu rõ tiên cơ tới mức này.

Vẻ mặt Liễu Phi Sinh cũng khiếp sợ, trong lòng không khỏi sinh ra hoảng sợ, rõ ràng y cảm thấy mình đã đánh giá cao Dương Khai, nhưng vẫn là chưa đủ.

- Ngươi biết à? Thu Ức Mộng chần chừ hỏi,

- Làm sao ngươi biết?

- Ngươi nói xem.

Dương Khai khẽ mỉm cười.

Thu Ức Mộng liền tỉnh ngộ, nhớ tới vài ngày trước đó, mọi người dò hỏi Dương Khai vì sao không thừa cơ truy kích để tăng cường thế lực, càng thêm an toàn. Lúc đó, hắn đã từng nói, bản thân không muốn mộc tú vu lâm (thừa cơ hưởng lợi), nhưng còn một nguyên nhân, lúc ấy hắn chưa nói, chỉ nói mọi người sau này sẽ hiểu, bây giờ nói ra sợ mọi người cho rằng hắn tự cao tự đại.

Hóa ra lúc ấy hắn cũng đã nghĩ đến rồi.

- Nếu không biết ngươi ở trong phòng năm ngày không ra, chỉ sợ ta sẽ cho là có người nói trước với ngươi những điều này đó.

Thu Ức Mộng hít sâu một hơi, gượng cười nói:

- Ngươi quả thực làm cho không người nào có thể chống đỡ, quả không tệ, thu hoạch lớn nhất vẫn là ngươi, tuy rằng ngươi không đoạt được lệnh kỳ cũng không bắt được người, thậm chí chuyện lần này không có chút gì liên quan gì với ngươi, nhưng ngươi vẫn như cũ thu về được một vị Huyết tùy tùng trung thành!

- Vị Huyết tùy tùng ở phủ Dương Tuyền sau khi Dương Tuyền bị loại đã chủ động tới đầu phục!

Thu Ức Mộng trầm giọng nói,

- Thực lực của vị Huyết tùy tùng kia, không hề thua kém Đồ Phong và Đường Vũ Tiên.

- Có bị thương không? Người ở đâu rồi?

Dương Khai vội vàng hỏi.

Huyết tùy tùng là người trung thần nhất trong số các hầu cận, Dương Tuyền cũng đã bị đánh bại, vị huyết tùy tùng kia đi theo Dương Tuyền làm sao có thể bình an vô sự được, y không chết trận tại chỗ đã xem như thực lực mạnh kinh người rồi.

- Bị trọng thương, đang dưỡng thương, nội trong một hai tháng e là không thể phục hồi như cũ, ta nghĩ với bản lĩnh cao cường của ngươi, muốn chữa khỏi cho hắn cũng không phải chuyện khó đúng không?

Thu Ức Mộng hừ nhẹ một tiếng, đến nay nàng cũng chưa hiểu, Dương Khai rốt cuộc đã cho Khúc Cao Nghĩa và chín cận vệ uống linh đan dược liệu dược gì, làm cho bọn họ có thể hoàn toàn bình phục trong vòng một ngày.

Thậm chí đêm hôm đó Khúc Cao Nghĩa lại bị trọng thương, nhưng ngày hôm sau đã lại xuất hiện khỏe mạnh dồi dào sinh khí trước mặt mọi người.

Cho dù có loại linh đan dược liệu thần kỳ này thì cũng là vô cùng quý báu, sao có thể không kiêng nể gì mà sử dụng như vậy?

- Để ta đi xem hắn một chút.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu.

- Có thể nói cho ta biết được không, rốt cuộc là vì sao vậy?

- Vì sao cái gì?

- Vì sao vị Huyết tùy tùng kia không đi theo những vị công tử khác mà lại chỉ chọn chọn ngươi? Vì sao ngươi từ mười ngày trước đã có thể kết luận sau khi Dương Tuyền bị loại thì vị Huyết tùy tùng này sẽ tìm đến ngươi. Trong chuyện này không thể không có nguyên nhân?

Thu Ức Mộng liên tiếp đặt câu hỏi, trong lòng hiển nhiên có không ít nghi hoặc.

Vị Huyết tùy tùng kia trải qua một phen sóng gió, chỉ có trong Dương gia và các vị công tử lúc đó truyền đi, còn những người khác đều không biết, Thu Ức Mộng đương nhiên cũng không rõ lắm.

Nàng hiểu rõ, Dương Khai lúc trước đã chấp nhận mạo hiểm lớn, lựa chọn hai người Khúc Cao Nghĩa và Ảnh Cửu đã bị thương mà chiếm được toàn bộ sự tôn kính của Huyết tùy tùng?

Chiếm được sự tin tưởng của Huyết tùy tùng, nên sau khi chủ nhân của hắn bị loại, Huyết tùy tùng không theo Dương Khai thì còn có thể theo ai?

- Không thể trả lời được.

Dương Khai nhếch miệng cười,

- Nhưng ta có thể nói cho ngươi biết, nếu sau này còn có những Huyết tùy tùng khác bị loại, thì cũng sẽ đến quý phủ của ta.

Giọng điệu tự tin, vẻ mặt liều lĩnh.

Trong đầu Thu Ức Mộng không khỏi hiện ra cảnh từng người từng người Huyết tùy tùng thực lực mạnh mẽ của những công tử bị loại kia cùng đến Dương Khai phủ, vẻ mặt không nén nổi hoảng sợ.

Chuyện này trước đây chưa bao giờ xảy ra, chưa từng có vị con cháu Dương gia nào có thể kéo theo toàn bộ Huyết tùy tùng về dưới trướng mình.

Nếu sự tình thật sự phát triển như Dương Khai nói, vậy hắn giống như đã tạo ra một kỳ tích. Đến lúc đó, có nhiều cận vệ trung thành như vậy, Dương Khai sao có thể bại được? Hắn giống như đã đứng ở thế bất bại, đến lúc đó có còn kẻ thù thì cũng chỉ có thể cầu nguyện cho Dương Khai đừng tấn công bọn họ.

- Ta đột nhiên có chút thông cảm với mấy vị huynh trưởng kia của ngươi rồi, đây căn bản cũng không phải là một cuộc chiến công bằng.

Thu Ức Mộng cười gượng một tiếng.

- Đoạt đích chi chiến, vốn đã không công bằng! Nếu như công bằng thì Dương Thiết và Dương Tuyền đã không bị loại sớm như vậy?

Dương Khai hừ lạnh một tiếng.​

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau